1. Tất cả những truyện có nguồn từ diễn đàn LQĐ thì ko cần xin phép

  Những truyện của bất kì wordpress, web hay forum khác phải được sự cho phép của chính chủ và post sau chính chủ 5 chương hoặc 5 ngày

  Không chấp nhận comt khiêu khích, đòi gỡ truyện hay dùng lời lẽ nặng nề trên forum CQH. Nếu có sẽ bị xóa và ban nick vĩnh viễn!

  Quản lý box Truyện đang edit: banglangtrang123

     
  Dismiss Notice

Trùng sinh chi thứ nữ tâm kế - Tô Tiểu Lương (90.2) (DROP)

Thảo luận trong 'Truyện Đang Edit'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. Nyanko129

   Nyanko129 Well-Known Member

   Bài viết:
   5,151
   Được thích:
   13,062
   CHƯƠNG 47.1: Cực phẩm tỷ tỷ

   Edit: Mây

   Công việc trong Cố phủ bắt đầu lu bù lên, chuyện nhận tổ này Cố lão phu nhân giao cho Nghiêm thị làm, nhưng quá hai ngài, hạ nhân bên dưới đều lên tiếng oán than dậy đất, có nguyên nhân gì khác chính là Nhị phu nhân làm việc có lực, làm cho mọi chuyện trước sau đều ràng, lại hay phê bình người làm, tự nhiên trong lòng người làm sinh ra oán trách, hơn nữa đây là lần đầu tiên Nghiêm thị tiếp nhận chuyện trọng đại như vậy, trong lòng tự nhiên có chút đắc ý, dường như là quyền quản gia trong nhà rơi xuống tay nàng, ngay cả chuyện khác đều mơ tưởng nhúng tay.

   Cuối tháng sáu trời rất nóng, Mộc thị vẫn như cũ an bài tốt băng các phòng các viện đề phòng say nắng trúng nhiệt, đối với chuyện nhận tổ quy tông này nàng nhúng tay vào cũng co ý kiến gì, mà trong sân Nhị phu nhân, Cố Vũ Trị lại gấp đến độ xoay vòng vòng, hơn nửa tháng qua, ngày đó đuổi Thanh Thu ra ngoài, mới qua vài canh giờ, thế nhưng thấy người đâu nữa, giống như biến mất tại Lâm An thành vậy.

   "Lão gia, chỉ có con trai của đại ca nhận tổ quy tông còn cái nương Thanh Thu kia tối đa chỉ là ngoại thất, lão phu nhân chịu cho nàng vào Cố gia, lão gia cần gì khẩn trương như vậy." Nghiêm thị nhìn mà có chút ghen, mấy lần trước, Thanh Thu kia ở trước mặt lão gia khóc lóc kể lể, bộ dáng nhu tình như nước làm cho Nghiêm thị hết sức xem thường nữ nhân này.

   "Ngươi biết cái đếch gì, nếu thấy nữ nhân này, lỡ như người khác đứa này là con của đại ca tìm đến ai mà làm chứng!" Cố Vũ Trị phải là Cố lão phu nhân, Cố lão phu nhân nhận định đứa này là cốt nhục của con trai lớn của bà, như vậy cái người Thanh Thu kia liền cần ở Cố phủ nữa, căn bản Cố lão phu nhân còn là muốn Mộc thị nuôi đứa bé này, nuôi tại danh nghĩa Đại lang và nàng, làm con trai trưởng.

   Có thể trong lòng Cố Vũ Trị ràng nhất đứa kia đến tột cùng có phải là của Đại ca hay , vạn nhất có người nào đến phá rối còn có nữ nhân kia là chứng cớ tốt nhất, bất quá là vẫn nghe lời mẫu thân đuổi nàng ra ngoài chỉ trong lát, chính mình phái người đón nhưng mãi mà thấy tăm hơi.

   "Chứng cớ đều ở đây, chàng cũng điều tra xong, đó phải là hài tử của Đại ca sao, nữ nhân này nếu vào Cố gia làm bại hoại danh dự Cố gia." Nghiêm thị nhìn dáng vẻ khẩn trương của , " chừng là của chính mình ."

   Cố Vũ Trị nhiều lời cùng nàng, ra khỏi phòng hướng bên ngoài phủ mà , mắt thấy chuyện nhận tổ gần đến, cũng còn nhiều ngày thời gian, cần vì chuyện nhoi như vậy mà phá huỷ hết kế hoạch của .

   Trong lúc Cố Vũ Trị khẩn trương, trong Thiên Ngọc các tại Bắc thị của Lâm An thành, Ngâm Hoan vào cửa hàng, cùng Lý chưởng quỹ được mời đến, thẳng lên lầu ba, lúc qua khúc quanh vào căn phòng, ra hiệu người trông coi đẩy ngăn tủ, Ngâm Hoan khom lưng vào mật thất bên trong, ánh nến yếu ớt, bốn phía có cửa sổ.

   Trong mật thất đặt cái giường lớn cùng hai cái bàn, ngọn nến cháy vô cùng cao, giường cột người, là người mất tích nhiều Thanh Thu. Giờ phút này nàng ta đầu bù tóc rối nằm đó, ngoại trừ mặt còn chút sạch bộ dáng kia giống như là lúc mới vừa đến Cố phủ nhận thân.

   Vừa nhìn có người tiến đến, Thanh Thu ngẩng đầu lên, trong miệng lầm bầm hô, "Thả ta ra ngoài."

   Ngâm Hoan từ Thanh Nha trong tay nhận lấy chén nước, bước đến gần giường, đem chén đến bên cạnh Thanh Thu, Thanh Thu rất nhanh cúi đầu đem nước uống sạch , đón lấy giương mắt nhìn lồng thức ăn tản ra mùi hương trong tay Thanh Nha.

   "Đều nhiều ngày rồi mà Nhị thúc cũng tới tìm ngươi, chỉ sợ cho là ngươi chết." Thanh Thu hoàn hồn, thân thể dựa vách tường, "Ta hiểu ngươi cái gì, Thất tiểu thư, ta với ngươi thù oán, tại sao ngươi lại trói ta lại, nếu Cố gia tìm được ta có thể ngươi gặp phiền toái đó."

   "Phiền toái sao?" Ngâm Hoan nở nụ cười, nhìn nàng thân chật vật, Ngâm Hoan cầm lấy ngọn nến đưa lại gần mặt nàng, "Ngươi chưa lần gặp ta, làm sao biết ta là Thất tiểu thư, chắc ngươi học thuộc bài ha, còn trong Cố phủ Cố lão phu nhân chỉ để ý hài tử quản ngươi, ngươi chết hay biến mất, đỡ phải có người đắn đo, Cố gia cần là cần huyết mạch mà phụ thân lưu lại, ngươi cảm thấy Cố gia phái người tìm ngươi sao?"

   "Cho dù ngươi chết ở chỗ này, cũng có người biết, mà con của ngươi sống trong Cố phủ, ngươi đoán như thế nào?" Sáp nến nóng hổi rơi cổ Thanh Thu làm nàng ta bị đau lui về phía sau, nhưng ngọn nến kia ngừng tiến tới gần, dường như muốn làm phỏng gương mặt nàng.

   Ngâm Hoan thấp giọng lầm bầm, "Ngươi biết , trong hồ nước lớn của Cố gia chết ít người, chỉ cần buộc tảng đá lớn vào thân người, quăng ngươi xuống dưới, hơn nửa đêm, cũng sợ ai thấy, thi thể cũng nổi lên, vài ngày sau, liền trở thành mồi cho cá."

   "Ngươi... ngươi muốn thế nào." Thanh Thu nghe mà sợ, bị nhốt ở chỗ này suốt nửa tháng, mỗi ngày chỉ có chén nước cùng cái bánh bao, đói bụng ngủ, nhưng cảm giác vừa chết đói, đói đến choáng váng mặt mày rất khó chịu. Hôm nay lại nghe Cố gia Thất tiểu thư vừa như vậy, khẳng định chính mình trốn thoát, mệnh nằm tay người khác, lại càng sợ hãi.

   "Vậy ngươi chút về cha của con trai ngươi ." Ngâm Hoan ngồi xuống, đem nến đặt lại bàn, "Tại biên quan ngây người cũng nhiều năm, nhất định ngươi biết tiếng địa phương ở đó ."

   "Ta chỉ ru rú trong nhà, thường xuyên chuyện với người khác, tiếng địa phương ở đó ta biết ." Thanh Thu vội vàng giải thích, "Nhưng Dật Thiên là hài tử Đại lang."

   "Đừng lúc nào cũng nhắc Đại lang, cái tên này của phụ thân ngươi có tư cách gọi sao." Ngâm Hoan đột nhiên nghiêm nghị cắt ngang lời nàng, "Ngươi ở chỗ kia cũng lâu, mà phụ thân của con ngươi cũng chu cấp hẳn là thiếu , tại sao ngươi phải tới đây chịu cực khổ chứ?"

   "Tiểu thư, Nhị tiểu thư đến cửa hàng." Ngâm Hoan , ngoài mật thất đột nhiên có người thông báo, Ngâm Hoan nhìn Thanh Thu, "Ngươi suy nghĩ ràng , con người khi chết rồi còn gì nữa đâu”.

   Ngâm Hoan rất nhanh ra ngoài, vừa tới lầu hai, Cố Ngâm Sương vừa vặn tới, thấy nàng xuống, cười với Lý chưởng quỹ sau lưng, "Thất muội vội vàng gì vậy, chẳng lẽ muội làm chuyện gì mờ ám sao."

   Lý chưởng quỹ ngượng ngùng cười, Ngâm Hoan ra hiệu xuống, nàng mang theo Cố Ngâm Sương vào phòng trống ở lầu hai, "Nhị tỷ tại sao hôm nay lại rảnh rỗi mà đến đây chứ."

   Cố Ngâm Sương nhìn thoáng qua khe cửa về phía căn phòng ở lầu ba , quay đầu lại hỏi nàng, "Thất muội, vừa rồi tỷ nghe nghe muội xuống từ lầu ba, lầu ba muội dùng làm gì vậy?"

   "Lầu ba cũng là phòng trống thôi, muội lên đó kiểm tra thôi." Ngâm Hoan đưa ly trà cho nàng, "Nhị tỷ còn chưa vì sao tỷ tới đây nha."

   "Thất muội hăng hái, hôm nay lửa cháy tới nơi mà muội còn lạnh nhạt được." Cố Ngâm Sương ngồi xuống, bưng ly trà nhưng có ý uống.

   "Tại sao tỷ lửa cháy đến nơi?"

   "Ài, phòng lớn tìm được đứa con trai lưu lạc bên ngoài về, cũng gần tới ngày nhận tổ quy tông, Thất muội à, nếu muội quay về Trúc Thanh viện sai người báo trước với ta tiếng, để ta sai người dọn dẹp cho muội, chứ phòng của muội lâu rồi có ai ở, sợ là được sạch." Cố Ngâm Sương nhìn vẻ mặt ung dung của nàng, nhịn được châm chọc câu.

   "Chuyện nhận tổ quy tông và chuyện muội có trở về Trúc Thanh viện hay có quan hệ gì, muội là con thừa tự của mẫu thân, nhận thức tổ, liền trở thành em trai muội thôi." Ngâm Hoan cầm bánh hạnh nhân trong đĩa trước mặt ăn, ngước mắt nhìn Cố Ngâm Sương, "Nhị tỷ tỷ tới đây chỉ muốn cho muội chuyện này thôi sao?"

   "Cố Ngâm Hoan, muội đây khờ hay là giả ngu, đứa bé kia chính là muốn đoạt lại tất cả của Đại bá phụ để lại, được nuôi tại danh nghĩa Đại phu nhân, cũng là thân phận con trai trưởng, muội chỉ là đứa con thừa tự, chừng Lão phu nhân muốn muội trở lại Trúc Thanh viện , Đại phu nhân bây giờ có người dưỡng lão, Thất muội ngươi còn cần nữa sao." Cố Ngâm Sương nhoẻn miệng cười, nàng chính là muốn thấy Cố Ngâm Hoan bị đuổi khỏi Tử Kinh viện, đến nàng trở lại Trúc Thanh viện, xem nàng còn có thể trấn định như tại nữa hay .

   "Nhị tỷ, tỷ đây rất hi vọng muội muội trở lại Trúc Thanh viện sao, bất quá chỉ sợ làm Nhị tỷ thất vọng rồi, Trúc Thanh viện này, muội sợ là trở về được, hay là Nhị tỷ vẫn nên quan tâm nhiều hơn cho chuyện chung thân đại của mình , hôn Tam tỷ đều được định rồi đấy, biết Tứ thẩm chọn hộ như thế nào cho Nhị tỷ ngươi nha." Ngâm Hoan chậm chạp uống trà, đột nhiên lầu có thanh của vật nặng ngã xuống sàn, Cố Ngâm Sương vội đứng dậy mở cửa.

   "Thất muội, lầu của muội là ầm ĩ, tỷ lên xem thử có chuyện gì xảy ra." Dứt lời Cố Ngâm Sương phăng phăn tới, Thanh Nha kịp ngăn cản, sắc mặt Ngâm Hoan trầm xuống, lập tức đứng dậy theo.

   Cố Ngâm Sương lên lầu ba, đẩy mạnh cửa phòng trống thượng hạng gian lầu ba, người ngồi bên trong sợ hết hồn, tất cả nghiêng đầu lại nhìn nàng, "Ai đó!"

   Cố Ngâm Sương nhìn tình hình bên trong, trong phòng có nhiều người, thanh kia dường như là do bàn ghế ngã xuống sàn, mặt đất còn hư hư thực thực dấu vết nước đọng, liền có chút ít lúng túng, vị tiểu thư đứng đầu lộ vẻ vừa ý , "Có chuyện gì đây, chưởng quỹ đâu!"

   "Thực xin lỗi các vị tiểu thư, gia tỷ này của ta có chút... hi vọng mọi người trách tội, thực xin lỗi, thực xin lỗi a." Ngâm Hoan tới, chỉ chỉ đầu của mình, đối với khách nhân trong phòng thực xin lỗi. (Mây: Ý chỉ NS có vấn đề về đầu óc, muahhaaaa, mà đúng là có thiệt)

   xuống lầu dưới, đóng cửa lại, Cố Ngâm Sương quay đầu lại nhìn nàng, ầm ầm nổi giận, "Cố Ngâm Hoan, ngươi ai có vấn đề về đầu óc hả”.

   Ngâm Hoan thu hồi vẻ mặt nhận lỗi vừa rồi, chỉ chỉ đầu của mình, "Nhị tỷ, tỷ nghe được chút động tĩnh cứ như vậy bị kích động chạy lên đó, hỏi cũng hỏi trực tiếp xông vào, cái này phải là có vấn đề là gì, hôm nay muội vừa ra khỏi cửa tỷ liền theo, , tỷ rốt cuộc muốn làm gì."

   Ngâm Hoan còn khách khách khí khí với nàng nữa, mới ra cửa được bao lâu, nàng ta liền theo, vừa tới nơi này tìm chính mình, ánh mắt còn nhìn thẳng vào tầng ba, vừa rồi mới nghe chút động tĩnh, vẻ mặt liền chuyển sang hưng phấn, giống như phát được chuyện gì.

   "Nghe cái người Thanh Thu mang tiểu thiếu gia về mất tích, vừa ra khỏi Cố phủ người liền biến mất, Thất muội a, Nhị tỷ biết muội đây là lo lắng thân phận của mình thay đổi, nhưng cũng cần hành động như vậy, nếu để người khác phát muội bắt cóc, đây chính là tội lớn a." Cố Ngâm Sương thấy nàng như vậy, cũng liền thản nhiên ngồi xuống, cầm lấy ly trà tinh trí ở trong tay vuốt vuốt.

   "Cái gì là của muội là của muội, muội có đem người giấu cũng vô dụng, đứa bé vẫn được nhận tổ quy tông, bất quá Nhị tỷ à, tỷ làm sao biết được Thanh Thu mất tích a, đúng là Cố lão phu nhân sai người đuổi nàng ta ra ngoài, đâu ai đem nàng giết diệt khẩu đâu." Ngâm Hoan nhìn nàng cười cười, thông minh quá bị thông minh hại , tự cho là theo mình bắt được điểm yếu của mình sao, muốn đem thân phận kế nữ của mình kéo xuống sao.

   "Thất muội, nếu như muội chỉ trói người lại Nhị tỷ cũng có thể lượng thứ, bất quá nếu chuyện này bị người phát có thể ngay cả Trúc Thanh viện muội cũng đều trở về được, vì ngăn cản hài tử Đại bá phụ nhận tổ quy tông, cư nhiên lại hành động nhẫn tâm như thế."

   Cố Ngâm Sương khóe miệng xẹt nụ cười, cúi đầu nhìn thoáng qua bên ngoài cửa sổ, ngoài cửa truyền đến thanh tiễn khách của Lý chưởng quỹ, Ngâm Hoan còn nghe được ít tiếng bước chân lên lầu, làm như vô tình liếc qua cửa sổ, cười, "Xem ra Nhị tỷ vẫn luôn rất quan tâm đến Ngâm Hoan."

   "Muội muội mặc dù ở trong Tử Kinh viện, nhưng dù sao vẫn là em ruột của tỷ, tỷ làm sao có thể quan tâm muội được”. Cố Ngâm Sương đáy mắt toàn chân thành, muốn diễn cho xong vở kịch tỷ muội tình thâm.
   Dion, Phong Vũ Yên, thuyt4 others thích bài này.

  2. Nyanko129

   Nyanko129 Well-Known Member

   Bài viết:
   5,151
   Được thích:
   13,062
   CHƯƠNG 47.2: Vén màn bí mật

   Edit: Mây

   Lầu dưới Thiên Ngọc các đột nhiên huyên náo, có thanh dừng lại của xe ngựa, Ngâm Hoan đứng lên đến bên cửa sổ nhìn xuống, đúng là người quen a, quản của Cố gia xuống xe ngựa, khi thấy bóng dáng quen thuộc kia bước xuống xe, nụ cười mặt Ngâm Hoan càng thêm ràng.

   Cố Vũ Trị mang người vào Thiên Ngọc các, khí thế hung hăng, chuyện đầu tiên là Lý chưởng quỹ cùng bọn tiểu nhị tiễn khách nhân ra ngoài, số còn lại ở lại dọn đồ cho các nàng, tất cả các tiểu thư đó đều là người phú quý, thể trêu vào, vì vậy Lý chưởng quỹ đến trước mặt Cố Vũ Trị, "Quốc công gia, ngài đây là?"

   Quản kia đẩy Lý chưởng quỹ ra, nhìn trong tiệm vòng, tìm được đường lên lầu đối với Cố Vũ Trị nịnh bợ , "Lão gia, nếu chúng ta lên lầu tìm trước ."

   "Mấy người các ngươi ở lại bảo vệ cửa, mấy người các ngươi qua bên kia tìm, còn lại theo ta lên lầu." Cố Vũ Trị liếc nhanh Lý chưởng quỹ, vung áo choàng lên tới, mới vừa tới lầu hai, Ngâm Hoan mang theo Thanh Nha liền ra ngăn cản, "Nhị thúc, tại sao ngài lại hùng hùng hổ hổ mang người đến của hàng của ta, ngài có chuyện gấp gì sao."

   "Ngâm Hoan, Nhị thúc chỉ muốn kiểm tra chút thôi, có chuyện gì đâu”. Cố Vũ Trị nhịn xuống ý muốn lập tức xông lên lầu, đưa thay sờ sờ đầu Ngâm Hoan, ra hiệu thủ hạ lên.

   Trong phòng lầu hai cùng lầu ba chung còn có mấy khách nhân ở trong đó, Ngâm Hoan lần lượt gõ cửa phòng lời xin lỗi, sau quản có chút vênh váo hung hăng kia nhìn kỹ từng phòng, phòng có người cũng muốn nhìn kỹ hết.

   Cố Vũ Trị dẫn người lên lầu ba, Cố Ngâm Sương cũng lập tức theo, bộ dáng muốn xem kịch vui.

   Cho đến khi Cố Vũ Trị xem xong tất cả gian phòng, kể cả gian phòng lúc trước Cố Ngâm Sương xem qua, tất cả gian phòng ở lầu ba đều mở rộng cửa chính ra, bên trong có vật gì, cũng có người mà Cố Vũ Trị muốn tìm.

   Cố Vũ Trị nhìn thoáng qua Cố Ngâm Sương sau lưng Ngâm Hoan, người hầu phía sau đem tầm mắt nhìn về phía căn phòng có động tĩnh kia, Cố Vũ Trị lại lần nữa tới phòng kia, nhìn kỹ lại lần nữa, quản kia đột nhiên hô to tiếng, đáy mắt Cố Ngâm Sương thoáng lên vẻ vui mừng, Cố Vũ Trị bước nhanh tới chỗ phòng trống kia, đẩy vách tủ tường ra, bên trong là gian mật thất đen thui.

   "Đốt đèn!" Cố Vũ Trị hô lớn tiếng, thủ hạ rất nhanh giờ nến đưa lên, ám thất được chiếu sáng, ngoại trừ giường cùng bàn, bên trong bóng người, tận cùng bên trong còn có ngăn tủ, mặt bày đặt ít sách, mặt bàn còn có nến chưa cháy hết.

   Quản kia chưa từ bỏ ý định muốn kiểm tra ngăn tủ kia, vất vả mới lấy ngăn tủ kia ra, phía sau ngăn tủ là vách tường, có hi vọng xuất thêm cánh cửa nữa.

   Tiếng nến cháy tí tách vang lên trong khí im lặng, Ngâm Hoan dù bận vẫn ung dung nhìn màn hài kịch này, Cố Ngâm Sương đứng ở cửa nhìn thoáng qua, trong phòng tối có mùi kì lạ, nhưng ngoại trừ những vật dụng trong phòng có gì khác cả.

   Sắc mặt của Cố Vũ Trị biến thành rất khó coi.

   Người tra xét dưới lầu vội lên báo tin cho , người đó thầm vài câu vào tai Cố Vũ Trị, sắc mặt của liền đặc sắc hơn, ánh mắt sắc bén quét nhanh về phía Cố Ngâm Sương, chuyện huy động nhân lực dĩ nhiên là tin giả, đám người theo sau sắc mặt cũng kém , chỉ là ánh mắt gắt gao nhìn chằm chằm người đứng sau lưng Ngâm Hoan, phảng phất muốn nhìn thấu lòng của nàng.

   "Nhị thúc, thúc có tìm được cái thúc muốn tìm chưa?" Ngâm Hoan thấy bọn họ đều lời nào, ra hiệu Lý chưởng quỹ đem ngăn tủ kia đẩy lại chỗ cũ, "Nếu Nhị thúc vẫn còn muốn tìm, Ngâm Hoan cũng cản chỉ là canh giờ còn sớm, cũng nên trở về Cố phủ rồi ạ."

   Cố Vũ Trị hừ tiếng mang người xuống lầu, Ngâm Hoan đứng ở đó, cười khanh khách đưa mắt nhìn bọn họ xuống, quay đầu lại nhìn Cố Ngâm Sương, "Nhị tỷ, tỷ còn chuyện gì nữa sao?"

   Cố Ngâm Sương nhìn lại phòng trống trước kia, trong lòng phảng phất là hiểu được chuyện gì rồi, ánh mắt nhìn Ngâm Hoan đầy dẫy phức tạp, những người trong lầu ba kia theo quốc công xuống hết, trả lại yên tĩnh như chưa từng xảy ra chuyện gì.

   "Nhị tỷ quan tâm đại của mình, ngược lại rất quan tâm Ngâm Hoan, Ngâm Hoan trong lòng cảm động vô cùng, bất quá nghe Tứ thẩm vì hôn của Nhị tỷ cũng buồn phiền vô cùng, trước đó vài ngày có Trương phu nhân tới Cố gia, nhà nàng có thứ trưởng tử chưa đón dâu đâu, Nhị tỷ tỷ có biết ?"

   "Chuyện này cũng nhọc đến Thất muội quan tâm." Cố Ngâm Sương biến sắc, Trương gia thứ trưởng tử, ngày du sông hôm đó, ở trong vườn mai, mình cùng Trương Chí Khung có gặp mặt lần, người như vậy đâu đáng cho nàng để mắt.

   Ngâm Hoan cười híp mắt lời nào, Cố Ngâm Sương trong lòng nghẹn hơi, thể nào thuận hơi trở lại được, sau khi lên xe ngựa, nàng vén rèm lên nhìn Thiên Ngọc các này, ghen tỵ nơi đáy mắt càng sâu, hừ, để ta xem ngươi còn có thể đắc ý bao lâu

   Trong Cố phủ, trời tối, Ngâm Hoan mới trở về được canh giờ, nghe Thanh Nha báo lại người được sắp xếp ổn rồi, lúc này mới thở phào nhõm, buổi chiều này là quá mạo hiểm.

   "Tiểu thư, Nhị tiểu thư tựa hồ sớm biết là ngài mang Thanh Thu , vì sao nàng muốn kéo dài tới hôm nay." Thanh Nha cũng cảm thấy có chút may mắn, nếu lúc Nhị tiểu thư lên liền mang theo Nhị lão gia các nàng làm sao trở tay cho kịp.

   "Bởi vì nàng quá mức tự tin." Ngâm Hoan chỉ nhếch mép cười nhạt, bởi vì đó là Cố Ngâm Sương a, kiếp trước nàng ta có bao nhiêu tự tin, đó chính là nhờ dung mạo của mình có thể làm cho bao nhiêu nam nhân quỳ dưới chân nàng.

   "Nàng án binh bất động, nắm địa phương mỗi lần ta là nơi nào, xác định Thanh Thu là bị nhốt ở Thiên Ngọc các. Nhưng nàng có trực tiếp mang theo Nhị thúc đến, mà là chính mình đến trước chính là vì biểu lộ cái gọi là tình nghĩa tỷ muội, vì đành lòng nhìn ta lầm đường lỡ bước, nàng chính là tới giải cứu ta đấy."

   Nàng còn phải cảm tạ lòng tự tin to lớn của nàng ta, cho rằng bản thân nắm chắc hết thảy phần thắng trong tay, ngay cả biểu mặt mũi cũng muốn làm đủ, bằng Ngâm Hoan làm sao có cơ hội kim thiền thoát xác a. "Tiểu thư, nếu Nhị tiểu thư biết chuyện muốn uy hiếp ngài sao."

   "Thanh Nha tỷ tỷ, có chứng cứ nàng có thể làm khó được ta sao!" Ngâm Hoan khinh thường cười tiếng, bất quá lần này nàng hơi vô tâm, còn tưởng rằng có ai phát , Nhị thúc muốn hoài nghi cũng chỉ hoài nghi đến chỗ Đại cữu cữu.

   Ngâm Hoan nghĩ tới Cố Ngâm Sương đối với hành tung của mình chú ý như thế, buông tha lần nào, nhìn mình rơi xuống nàng cam lòng mà.

   Có vài người trong đời vài chuyện phát sinh khiến nàng thay đổi, nhưng cũng có vài người cho dù cho nàng mười đời luân hồi, nàng cũng chỉ như thế, bản tính thay đổi

   Đầu tháng bảy, Cố gia tuyên bố với bên ngoài Cố gia tìm được đứa con trai lưu lạc bên ngoài của Cố Đại gia Cố Vũ Lang, năm nay được năm tuổi, tên là Cố Dật Thiên, là Cố Vũ Lang con trai ruột.

   Ngày nhận tổ hôm đó, sáng sớm khí trời rất tốt, Cố gia mở cửa từ đường ra, Cố lão phu nhân dắt bàn tay bé của Cố Dật Thiên, tiểu tử nhìn qua rất mệt mỏi, hơn nửa tháng qua thấy nương của mình, tâm tình cũng quá tốt.

   Ngâm Hoan ngước lên nhìn bầu lời trong xanh rộng lớn kia, con mắt híp lại, lui về sau bước, tìm chỗ râm mát đứng, lạnh mắt nhìn cửa từ đường mở ra, cùng Cố quốc công ý cười đầy mặt.

   Đột nhiên trong sân bên ngoài từ đường truyền đến thanh ồn ào huyên náo, hai người Mộc Triều Dương cùng Mộc Triều Lộ, mang theo đám người trong tộc của Mộc gia đến ngoài viện tử, đòi Cố gia chuyện lí lẽ, mà cửa bên ngoài của Cố gia vốn chật kín như nêm, đám người ngựa đến từ Huệ An thành khiến cho cửa bên ngoài Cố phủ bị vây kín.

   Cố trưởng lão trong gia tộc nhìn thoáng qua Cố lão phu nhân, Cố lão phu nhân đem hài tử giao cho nha hoàn sau lưng, bà ra ngoài, hắng giọng ra, "Mộc đại nhân, Cố gia tìm được con của Đại lan vốn là chuyện vui, các ngươi hôm nay nếu là đến chúc mừng, Cố phủ rất hoan nghênh, nếu các ngươi đến gây chuyện, vậy cũng chớ trách bà lão ta đây trở mặt!"

   Cố lão phu nhân đầu tóc bạc nhưng tinh thần sáng lán nhìn bọn họ, Mộc Triều Dương đưa tay ra hiệu người trong tộc im lặng lại, đem quyển sách trực tiếp ném vào trước mặt Cố lão phu nhân, " Mộc gia chúng ta phải là người phân phải trái, hôm nay chúng ta đến đây chính là duy trì công đạo, nếu đứa này là của Vũ lang huynh, như vậy chuyện Cố gia chúng ta quan tâm, ta liền mang theo Vãn Đình trở về Huệ An thành, nếu đứa này phải là Cố gia, đó chính là người Cố gia các ngươi khinh người quá đáng."

   Có người đem quyển sách nhặt lên, mặt sách liền hai chữ cho, nghiệm thân.

   Cố lão phu nhân nghe nha hoàn đứng bên bẩm báo, sắc mặt lúc này trầm xuống, mấy vòng người đứng ngoài cửa Cố phủ xem náo nhiệt, Mộc gia đây là muốn đem chuyện này nháo lớn .

   "Các ngươi mới là khinh người quá đáng, dù Đại tẩu đồng ý nhưng Cố gia chúng ta nhất quyết nhận lại huyết mạch duy nhất của Đại ca, Mộc gia các ngươi tâm cũng quá đen tối rồi!" Cố Vũ Trị vọt ra đứng ở bên cạnh Cố lão phu nhân, vừa nhìn hai chữ nghiệm thân kia, sắc mặt cũng có chút mất tự nhiên.

   "Cố lão phu nhân, chúng ta hôm nay muốn làm chuyện này với ngài, ngày khác ngài muốn diện thánh kêu oan cũng tốt, cáo trạng Mộc gia chúng ta cũng được, Mộc gia ta cũng phải là đạo lý, chúng ta chỉ muốn làm ràng chuyện này, chúng ta cũng lười ở lại thêm khắc nào nữa." Mộc Triều Dương chỉ vào kia quyển sách ra, "Sách này trong có mấy loại biện pháp nghiệm thân, trích máu nhận thân nhất định là được, Cố huynh chết, bằng Cố lão phu nhân xem các loại còn lại ."

   Lật quyển sách kia ra, sau biện pháp trích máu nhận thân đúng là viết trích máu cốt, Cố lão phu nhân lúc này đem quyển sách quăng xuống đất, tức đến đứng vững, trích máu cốt, đây là muốn mở quan lấy cốt, lấy phần xương cốt của con trai bà cho hài tử máu lên.

   "Cố lão phu nhân, ngài thấy cách này như thế nào, nếu máu được hấp thu Cố huynh ở dưới cửu tuyền cũng cao hứng, nếu phải, coi như Mộc gia chúng ta giúp Cố gia của ngài, miễn cho nhận lầm hài tử, nhận người khác làm cháu trai ruột của mình ." Mộc Triều Dương lớn tiếng, tộc người Mộc gia đằng sau rối rít phụ họa.

   ", Vãn Đình gọi tới, để cho nàng nhìn huynh đệ của nàng đối đãi với trượng phu của nàng như thế nào kìa, mở quan lấy cốt sao, đây là muốn quấy nhiễu con ta a." Cố lão phu nhân che ngực sai người mời Mộc thị, Cố Vũ Trị đứng bên lúc này mới thở phào nhõm, chỉ cần mẫu thân đồng ý, ai dám cưỡng chế mở quan Đại ca, Mộc gia dù làm thế nào đều là cố tình gây .

   "Quấy nhiễu nhưng tốt hơn là nhận lầm." lúc nha hoàn chạy tới Tử Kinh viện báo lại, trong tộc người Mộc gia đột nhiên có người mở miệng chuyện, đám người phân hai bên, Lục vương gia thân mặc quân phục, eo đeo bội kiếm tới

   Lục vương gia xuất hai đám người liền dám tranh cãi thêm, cả đám người đến phòng trước ngồi, cho dù là Lục vương gia đến lúc này, Cố lão phu nhân cũng đồng ý mở quan, thời điểm con trai bà chết thống khổ như vậy, bây giờ còn muốn quấy nhiễu vong hồn nữa sao.

   Mộc thị ở bên thần sắc tịch mịch, lúc hỏi ý kiến muốn mở quan, nàng lại vô ý thức muốn đem phần mộ của Cố Vũ Lang sửa sang chút, sau này nàng muốn muốn an tráng gần , nên cần chuẩn bị trước, tránh chen lấn làm phiền .

   Cố Vũ Trị đứng sau lưng Cố lão phu nhân, trong lòng vừa khẩn trương lại có chút mong đợi, lòng bàn tay lấm tấm mồ hôi, mặc dù biết mẫu thân tuyệt đối thể nào đáp ứng mở quan, đúng ra là Lục vương gia nên quá nhúng tay vào chuyện nhà của Cố gia mới đúng, chỉ cần qua cửa ải này, có Lục vương gia làm chứng, Mộc gia còn muốn gây chuyện có biện pháp. (Mây: Đây là lý giải của cực phẩm, ta k thể nào hiểu được luôn á, ngờ u kinh)

   Tràng diện hai bên giằng co dứt, mặc dù Lục vương gia cảm thấy mở quan là biện pháp duy nhất, mà hôm nay cái gọi nữ nhân của Đại lang là Thanh Thu cũng trông thấy, chỉ có duy nhất cách này mới làm người của Mộc gia tin phục, nhưng dù sao mình phải là người của Cố gia, nếu như vậy có vẻ bạc tình, thời điểm Đại lang chết thảm thiết như vậy, sau khi chết còn muốn quấy rầy nữa.

   Đúng lúc này, đột nhiên trong sảnh vang lên thanh yếu ớt, hiểu được Cố Dật Thiên làm sao chạy thoát khỏi tay nha hoàn vụt chạy ra ngoài sảnh, ngừng mà hô nương, thanh ủy khuất đáng thương, vất vả mới chạy vào sảnh, Cố Dật Thiên nhìn quanh quất trong sảnh lớn, hồi gọi nương, hồi gọi phụ thân.

   Cố Vũ Trị có cảm giác mồ hôi lạnh đột nhiên từ đâu xông tới, đột nhiên ngẩng đầu, thình lình phát Cố Dật Thiên đứng ở trước mặt của , đứa đứng được lúc lâu, vui vẻ hướng phía nhào tới, trong miệng ràng phun ra hai chữ, "Phụ thân!"
   Dion, thuyt, Phương Lăng3 others thích bài này.

  3. lion3012

   lion3012 Active Member

   Bài viết:
   260
   Được thích:
   192
   :)) mày hả bưởi! Này nhận tổ quy tông nhé!
   Cái nhà Cố gia này , ko hiểu sao Mộc thị còn vương vấn! Chồng nàng ngã xuống rồi, mẹ chồng cũng đỡ tí, còn lại chẳng ai vừa mắt nàng, hừ! Nhà mẹ của Mộc thị cũng đâu phải đèn cạn dầu, mắc gì phải nhịn chứ!

  4. Nyanko129

   Nyanko129 Well-Known Member

   Bài viết:
   5,151
   Được thích:
   13,062
   CHƯƠNG 48: Kết cục của vụ cháu trai đích tôn.

   Edit: Mây

   Tất cả mọi người ở đây đều bị lời của đứa làm cho giật mình, Cố Dật Thiên vây quanh chân của Cố Vũ Trị, nỉ non gọi phụ thân, giang hai tay muốn ôm vào lòng.

   Thần sắc mọi người đều thay đổi, tính tình trẻ con, thể lừa gạt người khác, đứa vừa vào cửa liền liên tục gọi nương gọi phụ thân, còn ôm chân Cố Vũ Trị kêu phụ thân chỉ hai tiếng, đến tột cùng là cho con trai của ai nhận tổ quy tông đây.

   Cố Vũ Trị giật mình hoàn thần lại đẩy đứa ra, Cố Dật Thiên thân thể nhắn còn đứng chưa vững, nên trực tiếp ngã đất, oa tiếng khóc lên, vừa khóc vừa muốn lại gần Cố Vũ Trị, "Phụ thân, phụ thân."

   "Ai là cha của ngươi, ta là Nhị thúc của ngươi!" Cố Vũ Trị bắt đầu nóng nảy, "Người đâu rồi, các ngươi chết ở đâu rồi!"

   Cố Dật Thiên mới mặc kệ những thứ này, tìm được phụ thân rồi mới có thể tìm được nương, nương mình thấy mấy ngày rồi, tìm được phụ thân rồi nương trở lại, trong cái đầu bé của nó liên tục xuất ý nghĩ này, Cố Dật Thiên nắm chặt lấy vạt áo Cố Vũ Trị như thế nào cũng chịu buông tay.

   có nha hoàn nào dám tiến đến, sắc mặt Cố Vũ Trị xanh mét nhìn đứa này, đánh cũng phải được, mắng cũng thể, sau khi tìm thấy Thanh Thu Cố lão phu nhân phái người chiếu cố nó, rốt cuộc là ai dạy nó kêu phụ thân.

   "Phụ thân, phụ thân, chúng ta tìm nương ." Cố Dật Thiên cố gắng gọi , Cố Vũ Trị liếc nhanh Cố lão phu nhân, bất đắc dĩ , "Nương, đứa này tuổi còn , nhầm con với Đại ca nên cứ liên tục gọi con là phụ thân."

   Cố lão phu nhân trong lòng sớm hiểu , nhưng trước mặt nhiều người như vậy, nàng cũng thể hỏi con trai rốt cuộc hài tử này là của ai, diện mục ngày hôm nay cũng do bà quá gấp gáp muốn nhận đứa này mà suy xét kĩ.

   "Cố quốc công, đứa rốt cuộc là gọi sai hay là ngươi chịu thừa nhận, cũng năm tuổi rồi, mà đầu óc cũng si ngốc, làm sao nhận sai phụ thân được." Mộc Triều Dương cười ý tứ nhìn Cố Vũ Trị, đứa cháu trai lưu lạc bên ngoài này là của ai phải hảo hảo xem mới được.

   "Cố lão phu nhân, ngài phải nhìn cẩn thận nha, cũng biết là con trai của vị lão gia nào, nếu ghi tên dưới danh nghĩa của Vũ Lang, Vũ Lang lại có thêm đứa con trai từ trời rơi xuống a." Mộc Triều Lộ phía sau phối hợp ca ca ra.

   vất vả Cố Vũ Trị mới ôm hài tử đặt sang bên cạnh, Cố Vũ Trị nhìn sảnh đầy người này, có chút chật vật, "Lúc hài tử sinh ra chỉ mới gặp Đại ca lần, mà ta cùng Đại ca khá giống nhau nên hài tử nhận nhầm là bình thường, bình thường."

   "Tuy là như thế, nhưng phải trong các tín vật của Vũ Lang huynh có bức hoạ của huynh ấy sao, chẳng lẽ nàng kia có lấy ra cho đứa này xem sao, Cố quốc công, nếu là ngươi cùng đại ca ngươi lớn lên giống, đúng là ta nhìn ra đấy." Lời của Mộc Triều Dương tựa hồ làm Cố lão phu nhân tỉnh ra, bà nhìn thoáng qua hài tử khóc rống, hai đứa con trai trưởng thành giống nhau lắm, nhưng lúc tiểu nhi tử lúc năm sáu tuổi rất giống Đại lang lúc , mà đứa này cũng vậy.

   Ý nghĩ này xuất , Cố lão phu nhân bị giật nảy cả người, chuyện ngày hôm nay quá bình thường .

   "Ôm hài tử xuống." Dụ dỗ đều dụ dỗ được, khóc đến là phiền, Cố Vũ Trị bị đứa đột nhiên xuất phá hỏng kế hoạch chuẩn bị tốt của , nhất là vẻ mặt kia Lục vương gia, tựa hồ là tin lời .

   "Chậm !" Mộc Triều Lộ đứng dậy, chỉ vào hài tử trong ngực nha hoàn kia, "Chuyện thử máu nhận thân còn chưa làm, ôm xuống làm cái gì!"

   "Mộc đại nhân, chuyện mở quan quấy nhiễu con ta này, ta là tuyệt đối đồng ý." Cố lão phu nhân bị ý tưởng xuất lúc nãy làm kinh hoàng, lúc nhìn thấy nét rạng rỡ mặt con trai bà còn bất an hơn.

   Đây là chuyện Cố gia, có chuyện gì Cố gia đóng cửa lại chuyện với nhau, hôm nay trước mặt nhiều người như vậy, Cố lão phu nhân cho dù lòng đầy nghi hoặc cũng để Cố gia bị vạch áo cho người xem lưng.

   Nhưng tựa hồ Mộc gia lại nghĩ như vậy.

   Ngâm Hoan xa xa trốn ở trong góc phòng, dựa lưng vào cửa chính nhìn qua Nhị cữu cữu đứng ở đó thầm, lúc nàng nhìn lại thần sắc kinh ngạc kia của Nhị thúc, khóe miệng lơ đãng cười, nhưng lúc nhìn lại Cố Dật Tín đứng bên cạnh trong lòng Ngâm Hoan có chút đành lòng.

   Từ lúc nàng sống lại, Cố Dật Tín rất quan tâm mẫu thân và bản thân mình, nếu bỏ qua Nhị thúc là phụ thân Cố Dật Tín người đại ca rất tốt, chính là hôm nay lúc nhìn Nhị thúc, trong mắt thoáng tia thất vọng, năm nay cũng còn , có chính kiến, cũng hiểu lòng người, nên lúc này hẳn là hiểu toàn bộ việc.

   Trong lòng có chút khó chịu, Ngâm Hoan ra khỏi đại sảnh, bên ngoài còn vây quanh ít người, Ngâm Hoan từ từ đến Tử Kinh viện, mọi người cùng với nha hoàn bà tử cửa đều đến đại sảnh tiền viện để xem náo nhiệt, trong hoa viên hành lang cực ít người.

   Nhĩ Đông theo sau lưng nàng, thấy nàng lời nào, yên lặng cùng theo.

   Bên cạnh hòn non bộ gần hồ nước trong vườn hoa có bóng dáng cao ngất đứng đó, Ngâm Hoan đứng ở đầu hành lang này, nhìn xa xa, lâu sao, thấp giọng phân phó với Nhĩ Đông, "Ngươi ở đây chờ." xong chính mình về hướng hòn non bộ.

   Tô Khiêm Doanh nhìn bóng dáng từ từ lại gần mình, bộ váy hồng phấn thạch lưu, áo sơ mi màu vàng nhạt. váy có dây lụa hồng phấn, mái tóc dài được khéo léo cố định bằng cây trâm màu tím, trông nàng tươi tắn, động lòng người, gương mặt non nớt son phấn nàng lững thững mà đến.

   "Lục thế tử, Ngâm Hoan đa tạ ngài xuất thủ tương trợ." Ngâm Hoan ngẩng đầu nhìn , mặt vui vẻ chưa tắt, nếu đưa tin tới Dương quan hôm nay Lục vương gia làm sao về kịp mà chủ trì đại cục, hôm nay chuyện nhận tổ này, ai, người quan trọng nào chứng kiến.

   "Tiện tay mà thôi." Tô Khiêm Doanh nhìn qua nàng cũng cười cười, tại phải lau mắt mà hình dung này, nương yếu đuối như vậy nhưng lại làm được chuyện phải khiến bội phụ, kế hoạch kín đáo như thế, thế nhưng xuất phát từ tay nương mười mấy tuổi.

   "Chuyện này, Ngâm Hoan hi vọng Lục thế tử có thể thay Ngâm Hoan giữ bí mật." Ngâm Hoan lấy cái hộp gấm từ trong ngực, "Đây là Nam Hải cống châu, cũng thỉnh Lục thế tử cần phải khách khí, xin ngài nhận lấy nó cũng để Ngâm Hoan được an tâm."

   Tô Khiêm Doanh cười khổ cái, "Cố tiểu thư cần gì phải phân định ràng như thế."

   Ngâm Hoan lắc đầu, "Lục thế tử thân phận tôn quý, Ngâm Hoan làm vầy cũng là vượt qua khuôn phép, chuyện này vốn nên, lễ của Ngâm Hoan quá quý trọng nhưng coi như là cảm kích của Ngâm Hoan với thế tử ." Tại sao nàng phải phân định rạch ròi với , chuyện hôm nay nàng là nàng nhận ơn Lục thế tử, ngày sau phải báo đáp, Cố Ngâm Hoan nàng có thể lấy cái gì mà báo đáp, bằng hôm nay tính ràng rành mạch, miễn cho tương lai lưu lại chuyện gì.

   Tô Khiêm Doanh nghe nàng như vậy, đưa tay cầm lấy hộp gấm, trong lòng ít chua xót nổi lên, vốn là cao hứng khi thấy nàng nhớ tới nhờ giúp đỡ trong lúc khó khăn mà hôm nay xem ra, khoảng cách giữa bọn họ vẫn còn rất xa.

   Ngâm Hoan thở phào nhõm, nàng thực sợ Lục thế tử nhận, ngày đó lúc viết thư cho Lục thế tử, Ngâm Hoan vốn là dựa vào ý tứ còn áy náy chuyện đính hôn để nhờ giúp, xét cho cùng, chuyện giữa Lục vương phi cùng Lục vương gia, người làm con như Tô Khiêm Doanh thể làm gì, chuyện hôn nhân đại vốn làm chủ được.

   "Vì sao nàng đối với Khiêm Mặc là vẻ mặt ôn hoà, đối với ta lại ràng như thế." Hồi lâu, Tô Khiêm Doanh đột nhiên mở miệng hỏi, Ngâm Hoan ngẩn ra, có chút ý tứ của , "Lục thế tử, có lúc nào ta đối với ôn hoà đâu?"

   Đúng rồi, vẻ mặt của nàng khi gặp đường đệ phải là ôn hoà, nhưng vẻ mắt khi gặp đường đệ lúc đó vẻ mặt kia tự nhiên hơn rất nhiều, lúc chuyện nàng có vẻ đề phòng như lúc này, có lẽ đời này cũng có cách nào làm cho nàng đối với mình như thế.

   Tô Khiêm Doanh hâm mộ, trong hâm mộ này còn lẫn theo tia ghen tỵ, nhưng chậm, lúc đường đệ theo phụ thân xuất phát Dương quan, đối với mình trịnh trọng nhắc nhở, Tô Khiêm Doanh lúc đó phát bản thân sai rồi.

   Nếu hôm đó trong đại sảnh Cố gia, tự mình nguyện ý cưới nàng, có phải hôm nay giữa hai người cảnh quang khách ?

   Tô Khiêm Doanh nhìn theo hình bóng người dần dần , trong lòng chấp niệm mới xuất , liền nứt ra...

   Tại tiền viện trong đại sảnh, Mộc Triều Lộ nhìn thần sắc phản đối của Cố lão phu nhân, cười rất vui, "Cố lão phu nhân, phải vừa rồi ngài cũng nghe đứa kia gọi Cố quốc công là phụ thân sao, nếu thể mở quan, vậy hãy để cho đứa này cùng Cố quốc công nghiệm máu, biết ý ngài như thế nào?"

   Lời của nghe như cầu vô lý nhưng người ở chỗ này cũng nghe ý tứ của , Lục vương gia như có điều suy nghĩ nhìn hài tử khóc thút tha thút thít kia, nếu là như thế, Thánh thượng nhất định hành động.

   "Đây là hài tử của Đại ca ta, tại sao lại bắt ta thử máu!" Cố Vũ Trị ánh mắt lóe lên, vô ý thức nhìn về phía Cố lão phu nhân, lúc nãy còn khá, nhưng bât giờ nghe lời xong trong long Nghiêm thị đột nhiên xuất ý nghĩ đây là chột dạ sao .

   "Nghiệm, A Hỉ, mang nước đến." Cố lão phu nhân hít sâu hơi, phân phó với A Hỉ tiếng, rất nhanh chén nước đặt bàn, A Hỉ ôm qua hài tử cầm lấy ngón tay của lấy châm đâm vào đầu ngón tay, Cố Dật Thiên đau lại khóc lớn lên, giọt máu rơi trong nước nhộn nhạo chút, tất cả mọi người đều chờ Cố Vũ Trị.

   "A Trị, hành động mau chút để Lục vương gia phân xử xem ngươi có phải là phụ thân của Dật Thiên hay , cũng để cho Mộc gia an tâm." Cố lão phu nhân thấy con trai trù trừ hề cử động, trầm giọng ra.

   "Nương." Cố Vũ Trị hô tiếng, người ba mươi mấy tuổi đầu chưa hề biết chuyện sinh ly tử biệt toát mồ hôi liên tục, do dự cầm châm lên, sợ, tay run run chậm chạp dám hạ châm, nhìn qua giọt máu trôi chầm chậm trong chén, Cố Vũ Trị cảm giác mình lúc này là xong rồi.

   "Chờ chút." Mộc Triều Lộ cười ngăn trở động tác của , đưa tay chạm vào nước ở trong bát chút, nếm chút, Hỉ ma ma đứng bên cực kì mất tự nhiên.

   "Cố lão phu nhân, vị ma ma này tựa hồ là lớn tuổi cho nên nước trong và nước muối phân biệt được, nước mặn như vậy làm sao có thể thử máu đây." xong Mộc Triều Lộ trực tiếp hất ngã chén nước xuống đất, "Đại ca, xem ra đành nhờ huynh múc chén nước trong rồi."

   Mộc Triều Lộ ma ma hồ đồ, chẳng phải cũng ám chỉ là Cố lão phu nhân hồ đồ, thay nước muối bất kể giọt máu nào gặp nhau cũng tan, hành động này của bà càng làm cho người khác nghi ngờ đứa này thực ra là của Cố quốc công.

   Cố lão phu nhân ngồi đó gắt gao nắm tay vịn chặt, chỉ có thể trơ mắt nhìn Mộc Triều Dương cầm chén nước khác đến, cũng bưng đến trước mặt Lục vương gia để kiểm tra có phải là nước trong , Mộc Triều Lộ lúc này mới buông lỏng trói buộc với Cố Vũ Trị, "Cố quốc công, xin mời."

   là đâm lao phải theo lao hoàn cảnh, Cố Vũ Trị tay cầm châm nhìn chén nước trong suốt thấy được đáy kia, hận thể đập vỡ tan ngay lập tức, những ánh mắt tò mò xem náo nhiệt truyền tới từ xung quanh làm cho rung động thôi, tự cho là kế hoạch của khá kín đáo, nhưng rốt cuộc là sai ở chỗ nào lại làm cho người Mộc gia cảm thấy đứa này là của mình mà phải là của Đại ca.

   Nghiêm thị khẩn trương nhìn trượng phu mình, nàng hiểu chuyện gì xảy ra, tại sao chuyện nhận tổ diễn ra tốt đẹp lại chuyển thành như vầy, phải đứa này là hài tử của đại ca sao, tại sao lại chuyển thành chồng mình thử máu nhận thân với đứa , mà vì sao mặt lão phu nhân lại lộ vẻ thất vọng.

   "Phù phù." giọt giọt máu rơi vào trong chén, Cố Vũ Trị lui về sau bước, Hỉ ma ma ôm hài tử đến gần, khoé mắt liếc nhanh Cố lão phu nhân, từ từ nhặt châm lên châm đầu ngón tay của hài tử.

   đến lúc sau, hai giọt máu dung hợp lại với nhau, Cố Vũ Trị lảo đảo lui về sau bước, tay vịn cái ghế mới có thể đứng vững, Cố lão phu nhân đứng dậy ngẩng đầu liếc nhanh , trực tiếp quỳ gối trước mặt Lục vương gia, "Lão phụ quản giáo nghiêm, nuôi ra nghịch tử như thế này, để Lục vương gia chê cười rồi."

   Lục vương gia lập tức đứng dậy đỡ bà lên, Cố lão phu nhân quỳ mặt đất chịu đứng dậy, "Lục vương gia, chuyện nhà Cố gia thành ra như vầy, hy vọng Lục vương gia hãy để chuyện này cho lão phụ giải quyết, lão phụ nhất định làm Lục vương gia cùng Mộc gia thất vọng."

   Lục vương gia thở dài hơi, phải là muốn giúp, "Cố lão phu nhân, chuyện này phải bẩm báo hết với Thánh Thượng." Cho dù , chẳng lẽ Mộc gia để yên chuyện này sao, nhất định tố cáo với Thánh thượng, đến lúc đó này kết quả cũng giống nhau.

   Cố lão phu nhân nghe Lục vương gia liền lảo đảo đứng vững, nha hoàn sau lưng vội vàng đỡ bà đứng dậy, người ngoài của có người chưa tình huống như thế nào, tại sao Cố lão phu nhân đột nhiên lại quỳ xuống.

   Đột nhiên có đầu tóc rối bù chạy vọt vào trong đại sảnh, thấy hài tủ trong tay Hỉ ma ma:” Hài tử, con của ta, con cùa ta”

   Sau lưng hai bà tử thở hổn hển đuổi theo, nàng kia đợi bị bắt lại, liền trực tiếp nhìn về phía Cố Vũ Trị, thanh khàn khàn hô,” Nhị lang”

   “Còn đứng đó làm gì, còn mau lôi ra ” Cố Vũ Trị mặt đen lại nhìn ống tay áo màu đen kia, la lớn, hai người bà tử xông lại muốn giành hài tử trong tay nàng, muốn đem nàng ra ngoài.

   Nữ nhân kia ngừng mà giãy giụa,” Nhị Lang, ta là Thanh Thu a, tại sao chàng nhận ra thiếp, có phải chàng chỉ muốn Tiểu Hãn nhận tổ tông phải , chàng quan tâm đến ta sao, Nhị Lang”

   thanh khàn khàn kia ngày càng xa, lại lâu sau vẫn còn vọng lại trong đại sảnh, Cố lão phu nhân vẫn còn trầm tư vì lời của Lục vương gia, mà Cố Vũ Trị đứng ở đó, kinh ngạc, ánh mắt có chút trống rỗng.

   Nghiêm thị nhìn nữ nhân đầu bù tóc rối bị lôi kia, bỗng nhiên hiểu hết mọi chuyện, trực tiếp vọt tới trước mặt Cố Vũ Trị, vừa khóc vừa đánh ,” Nữ nhân kia là ai, đứa bé kia rốt cuộc là chuyện gì, chàng , chàng !”

   Mộc thị ngồi ở phía sau ngẩng đầu lên, mắt lạnh nhìn tất cả chuyện xảy ra trong đại sảnh, lập tức đứng dậy nhàng :” Tư Kỳ, chúng ta …..”

   Ba ngày sau đạo thánh chỉ ban xuống cho Cố gia, thu hồi tước vị Cố Vũ Trị Cố quốc công, chức quan giáng xuống hai cấp phạt lương bổng ba năm.

   Cố gia, sau khi Cố lão phu nhân quỳ tiếp nhận thánh chỉ từ tay thái giám, cũng quay đầu lại nhìn đứa con trai này, khí huyết công tâm, cầm lay61quai3 trượng đánh về phía của Cố Vũ Trị.

   “Mẫu thân, người làm cái gì vậy” Cố Vũ Trị bị đánh trúng mấy cái vội đứng lên, sau đó chạy núp trong phòng, mặt bất mãn mặt hô to với Cố lão phu nhân, “Vệc đến nước này, ngài đánh ta có ích lợi gì!”

   “Có ích lợi gì sao, ta đánh chết ngươi tên nghịch tử này, ngươi tham lam gia sản của đại ca ngươi, ngươi dám làm ra loại chuyện này, sau này ngươi dám gặp mặt đại ca ngươi và liệt tổ liệt tông Cố gia sao, ta đánh chết ngươi ta phụ lòng người cha chết của ngươi!” Cố lão phu nhân thở phì phò vung lên quải trượng đánh về phía Cố Vũ Trị.

   “con có lỗi gì, con trai của con cũng phải con nối dòng của Cố gia, đại tẩu nàng chính là người ngoài, Ngâm Hoan chỉ là đứa con thừa tự của Tam phòng bọn họ có tư cách gì nhận hết tài sản của đại ca lưu lại, con trai của con thay đại ca giữ lại có gì sai:” Cố Vũ Trị núp ở sau bàn hướng về phía Cố lão phu nhân hô to.

   “Ngươi! Tên nghịch tử này” Cố lão phu nhân vô cùng đau đớn buông mạnh cánh tay, “Làm sao ta có thể nuôi ra đứa nghịch tử như ngươi, suốt ngày chỉ biết mưu đồ tiền tài của đại ca ngươi, ngươi xem hôm nay ngươi làm được việc gì tốt này, hôm nay tước vị của đại ca ngươi cũng bị thu về, Cố gia này muốn sụp đỗ ngươi có biết hay !”

   “Sụp đổ vậy ở riêng là được, chúng con nuôi người của hai phòng, nương nên sớm đưa đại tẩu đưa về Mộc gia , như vậy tiết kiệm được nhiều việc, mà tước vị cũng bị thu hồi” Cố Vũ Trị biết hối cải, thủy chung vẫn cảm thấy Cố lão phu nhân thiên vị đại ca, thiên vị đại tẩu, Cố quốc công tước vị này nếu lúc đại ca chết, đại tẩu trở về Mộc gia, nàng chỉ mang theo của hồi môn của bản thân, cũng có chuyện con thừa tự, những gì đại ca lưu lại liền là bọn họ. Lúc này cần gì phải nghĩ ra biện pháp cho hài tử ngoại thất của mình đến giả trang hài tử của đại ca.

   Như vậy tước vị cũng còn mà dại ca tiền tài cũng vẫn còn, người nhà phải sống vô cùng tốt sao, chừng khi đó Bành gia cũng hủy hôn ước của Ngâm Nguyệt, Cố Vũ Trị thuận lợi vui vẻ làm Cố quốc công.

   Cố lão phu nhân nghe con trai như vậy, tức thở được, trực tiếp hôn mê bất tỉnh.

   Trong Cố phủ lại loạn thành đoàn, Cố lão phu nhân té xỉu, Trần đại phu vội vã đến trị liệu, qua vài ngày Cố lão phu nhân mới tỉnh lại, sau khi tỉnh lại chuyện thứ nhất Cố lão phu nhân làm chính là tìm hai trưởng lão của Cố gia cùng Mộc thị.

   Lão Mộc thị tiến vào hai trường lão Cố gia ly khai, Hỉ ma ma dẫn nàng vào trong nội thất, Cố lão phu nhân sắc mặt tái nhợt dựa ở giường, gương mặt bà vốn là bảo dưỡng cũng tệ lắm hôm nay trông già rất nhiều.

   “Vãn Đình a, đến ngồi chỗ này a” Cố lão phu nhân vây vẫy tay nàng, hai đầu lông mày bà mệt mỏi như người già, nhìn Mộc thị vẻ mặt bình tĩnh, Cố lão phu nhân run rẩy cầm tay nàng:” Vãn Đình a, con hận mẫu thân cũng đúng thôi”

   “Vãn Đình hận, mẫu thân làm vậy cũng vì lưu lại huyết mạch của Đại Lang” Mộc thị lạnh nhạt , lại làm cho cố lão phu nhân càng thêm bi thương:” Ta già rồi, hồ đồ, phân định ràng, đời này ta có hai đứa con trai, Đại lang để cho ta kiêu ngạo cả đời, đến tiểu nhi tử lại trở thành như vậy”

   “Vãn Đình a, mẫu thân xin lỗi con, cũng xin lỗi Đại lang, thể chiếu cố con tốt, Cố gia này đổ thôi, đến lúc đó con ta phải làm cái gì đây” Cố lão phu nhân càng nghĩ càng bi thương, tước vị phấn đấu cả đời của Cố gia cứ như vậy bị hủy trong tay tiểu nhi tử của bà, bà cho dù chết cũng còn mặt mũi nào đối với liệt tổ liệt tông.

   “Mẫu thân, Cố gia phân” Mộc thị chưa bao giờ thấy qua Cố lão phu nhân suy sụp như vậy, cho dù lúc Đại lang ra , Cố lão phu nhân cũng chỉ là ôm quan tài khóc lúc, hôm nay vừa nghĩ tới Cố gia muốn phân ly, bi thương trong lòng Cố lão phu nhân rốt cuộc giấu được, nàng xấu hổ với nhắc nhở của trượng phu xấu hổ với Cố gia liệt tổ liệt tông.

   “Con ?” cố lão phu nhân nắm chặt tay Mộc thị, trong đôi mắt đục ngầu thoáng tia chờ mong.

   “Lục vương gia cầu xin Thánh thượng, Thánh thượng nhớ Đại lang cùng tổ tiên Cố gia chiến đấu dũng vì đất nước, đem Cố gia tước vị lưu lại, chờ trong đám hậu bối Cố gia hài tử nào có tiền đồ,liền đem tước vị ban lại cho Cố gia” Mộc thị đem tin tức nghe được từ đại ca lại cho Cố lão phu nhân nghe,” Chỉ cần hậu bối Cố gia có tiền đồ, tước vị này Thánh Thượng vẫn ban lại cho Cố gia”

   “Vậy con hay là ?” Cố lão phu nhân quantam6 nhất vẫn là chuyện Mộc thị ở lại hay ở lại, nàng , Mộc gia cùng Cố gia trước liền có chút quan hệ, đối với Dật Tín, Dật Dạ có thể còn chút chiếu cố, Vãn Đình ũng nhìn những gì Đại lang lưu lại hết thảy bị hủy diệt.

   “Mẫu thân, con suy nghĩ rồi, vì sao Nhị đệ làm ra loại chuyện như vậy, đó là vì con buông bỏ chuyện quản gia này, con vốn là quả phụ dễ bị nhiều chỉ trích, Nhị đệ bên ngoài nghe người khác vào ra dễ khiến trong lòng hài lòng, nhà này, căn bản nên để Nhị đệ muội quản gia thôi” Mộc thị đem ấn chương quản gia lấy ra:” Mẫu thân, ngài cũng đừng khuyên con nữa, cái nhà này Vãn Đình cho tới bây giờ chưa từng có lòng riêng, nhưng lời đồn đáng sợ, Vãn Đình chỉ muốn bảo vệ những gì Đại lang lưu lại cho hết quãng đời còn lại, có lẽ kiếp sau lão thiên gia thương tiếc bọn con, lại để bọn con dương cách xa như vậy”

   “Nhị đệ muội nếu là quản mình hết được, vậy để cho mấy hài tử thử quản gia, Ngâm Y Ngâm Nguyệt cũng gần tới hôn kỳ, tương lai lập gia đình thể cái gì cũng biết, Ngâm Hoan ở bên cạnh con có học mấy năm, cũng là tốt”

   “Để cho mấy hài tử học chút ít cũng tốt, nhưng nếu con đem cái nhà này giao cho A Tuệ, nhà này thành cái dạng gì, nhiều năm như vậy con còn nhìn ra sao, nếu nàng có chút năng lực còn cần mẫu thân lo lắng sao” Cố lão phu nhân kéo tay của nàng chịu buông ra “ Vãn Đình a, coi như là mẫu thân van con, chờ nàng dâu của Dật Tín vào cửa, để cho nàng theo con học hai năm, sau đó con muốn quản, liền đem Cố phủ này giao cho nàng, tốt hay xấu phải dựa vào bọn họ, ta cũng thể thay bọn họ quản cả đời”

   Mộc thị nghĩ lát, cuối cùng gật đầu :” Vậy con chờ đến khi cưới nàng dâu Dật Tín vào nhà….”

   Từ viện tử của Cố lão phu nhân ra, Mộc thị rất chậm, Tư Kỳ theo sau lưng nàng, được nữa Mộc thị đột nhiên ngừng lại, than tiếng” Tư Kỳ a, ngươi ta làm như vậy có phải quá mức hay

   “Phu nhân ngài là mềm lòng, tiểu thư có sai, phu nhân nếu như thế, Cố gia này em những việc phu nhân làm là chuyện tất nhiên, từ sau khi lão gia qua đời, Nhị lão gia bọn họ hài lòng với an bài như vậy, phu nhân lúc này làm như vậy bọn họ còn dám gì nữa” Tư Kỳ tiến lên đưa tay cho nàng vịn về Tử Kinh viện.

   “Mặc dù hôm nay chưa tốt, chờ Đại thiếu phu nhân vào cửa, nàng dạy cho nàng hai năm, lúc đó hôn tiểu thư cũng được định rồi, đến lúc đó ngài đem con dấu này cho Đại thiếu phu nhân, hôm tiểu thư cũng cần ngài quan tâm, ngài cũng có thể thanh thản ổn định rồi”

   Mộc thị nghe Tư Kỳ mặt cười vui vẻ, Đại ca Nhị ca trước khi về cũng làm cho nàng kinh ngạc thôi, chiêu thức thử máu này hay chiêu mang Thanh Thu giấu , làm Nhị đệ bị rồi rắm đều xuất phát từ tay Ngâm Hoan, kể cả lục vương gia ngoài ý muốn cũng đến, làm cho mưu kế cuồi cùng này của Nhị đệ thể hoàn thành, bị mất tước vị còn giảm quan cấp, Nhị đệ này quan trường này xem như xong rồi.

   “Ta thấy hôn của nàng a, chưa chắc cần ta quan tâm….”
   Last edited by a moderator: 3/6/15
   Dion, thuyt, lion30124 others thích bài này.

  5. Nyanko129

   Nyanko129 Well-Known Member

   Bài viết:
   5,151
   Được thích:
   13,062
   CHƯƠNG 49.1:

   Edit: Mây

   Trải qua biến cố vừa rồi, Cố phủ dường như yên tĩnh hơn ngày trước rất nhiều, ngày xưa phủ Cố quốc công ngựa xe như nước, hôm nay lại vắng như chùa bà đanh. Giới trung lưu tại Lâm An thành thảo luận rối rít vì chuyện này, là Cố gia Nhị gia tham gia sản Đại ca, đem con trai ngoại thất của mình mang về Cố gia là hài tử của đại ca, mà ngay cả đương khóc lóc thảm thiết tại cổng Cố gia Thanh Thu hôm nay cũng biết mất trong tầm mắt của mọi người, còn đứa bé kia, do Cố lão phu nhân làm chủ đưa về nông thôn nuôi dưỡng.

   Chuyện trôi qua được nửa tháng, Lục vương gia lại muốn lên đường trở về Dương quan, trong phủ Lục vương gia, Lục vương gia đem cái bao bố mang về từ Dương quan giao cho con trai, "Khiêm Doanh a, đây là của đường đệ con giao cho ta, tại ta giao cho con, con tìm người đem cái này đưa qua cho Cố gia Thất tiểu thư."

   Tô Khiêm Doanh nhìn túi vải gấm kia, ngẩng đầu nhìn Lục vương gia, trong mắt có chút khó hiểu, "Khiêm Mặc muốn đưa đồ này nọ cho Cố gia Thất tiểu thư, tại sao lại nhờ phụ thân mang về."

   "Tiểu tử thúi kia , để người khác làm yên tâm, để cho ta mang về mới yên tâm, tên kia còn dặn thứ này đưa cho Cố Đại thiếu gia trước, giao lại cho Cố thất tiểu thư sau, ta thấy tiểu tử kia là có ý với nàng, nếu quấn quít bắt ta mang quà về." Vốn là trong lòng Lục vương gia lắm đồng ý cách làm của Tô Khiêm Mặc, nhưng khi so sánh với con trai mình, thể thừa nhận đứa con trai này của lão Bát được giáo dục tốt hơn con mình, "Nếu tiểu tử kia lòng thành ý, coi như hoàn thành được tâm nguyện của Vũ lang huynh."

   Tô Khiêm Doanh nhìn túi gấm kia trong long chợt có tư vị gì, chờ sau khi Lục vương gia ra ngoài, đứng ở đó hồi lâu, ma xui quỷ khiến mở túi gấm ra, bên trong song song đặt hai cái hộp, Tô Khiêm Doanh mở ra vừa nhìn vào trong, trong cái hộp là đôi đũa làm từ xương tinh xảo, hộp còn lại là trang sức đeo tay mang theo hơi thở đặc biệt từ Dương quan.

   Cầm đôi đũa lên xem kĩ thấy ở phía đầu cuối có khắc chữ, Tô Khiêm Doanh trong lòng càng thêm thoải mái, pằng tiếng đem cái hộp khép lại, quản gia đứng sau lưng xin chỉ thị, "Thế tử, những thứ này giao cho tiểu nhân, tiểu nhân cho người mang qua Cố phủ là được."

   Tô Khiêm Doanh lắc lắc đầu, " cần, đặt ở chỗ này , hôm nào ta mang qua đó."

   Sau khi qua Tam phục mà trời có ý tứ lạnh xuống, mặt trời vẫn như cũ, sáng chói, trời vẫn còn nóng, trong Tử Kinh viện, Ngâm Hoan nhìn thiệp mời kia, ngày hẹn nghỉ hè trong sơn trang rốt cuộc tới.

   Thanh Nha gõ vào cửa hai cái, trong ngực ôm cái hộp gỗ, Ngâm Hoan đem thiệp mời để xuống mở hộp kia ra, bên trong là vài lọ thuốc, Ngâm Hoan cầm từng chai từng chai lên xem, ngẩng đầu hỏi nàng, "Xe chuẩn bị xong chưa?"

   "Tiểu thư cùng Nhị tiểu thư, Tam tiểu thư chung xe ạ." Thanh Nha cẩn thận cất hai chai thuốc vào trong lòng, suy nghĩ chút, đem bình thứ ba cũng thu vào, Ngâm Hoan tinh tế thở dài hơi, sau khi tước vị bị thu hồi, tình cảnh Cố gia tệ hơn rất nhiều , Cố quốc công tuy chỉ là chức danh thực quyền, nhưng dầu gì tiền thưởng bổng lộc hàng năm cũng thiếu, ngày hôm qua nàng có nghe mẫu thân chi tiêu trong phủ tại bị cắt giảm rất nhiều.

   "Ngươi mau chuẩn bị đồ đạc đầy đủ, chúng ta ở đó qua đêm, ta qua chỗ mẫu thân trước tiếng." Ngâm Hoan đứng dậy tới phòng Mộc thị, từ sau khi đáp ứng Cố lão phu nhân, Tam tỷ cũng bắt đầu theo mẫu thân học quản gia, hôm nay mẫu thân dứt khoát đem số chuyện nhặt trong nhà cho các nàng xử lí, chính mình cũng thanh nhàn chút.

   "Tưởng gia tiểu thư có quên các con, con mang theo cái này tặng nàng." Mộc thị sai Tư Kỳ cầm hộp lễ ra, để Ngâm Hoan mang đến đưa cho Tưởng Như Nhân, hôm nay nhân tình lạnh bạc, nhưng có người bỏ qua hưng suy của gia tộc chỉ vì xem ngươi là bằng hữu, là điều ít thấy trong các nhà quyền quý.

   Ngâm Hoan nghe Mộc thị về nhân tình ấm lạnh, cái hiểu cái gật đầu, Mộc thị sờ sờ tóc của nàng, "Tưởng gia này cũng coi như là hoàng thân quốc thích, Tưởng gia cũng có vài người là cung phu, hôm nay Thục phi người này rất được sủng ái, mà Tưởng tiểu thư cũng phải là người ngang ngược, nàng lớn hơn con mấy tuổi nhưng mãi vẫn chưa định hôn phối, ta nghĩ Tưởng gia cũng là dự định cho nàng tiến cung làm phi."

   Ngâm Hoan kinh ngạc, ra là mẫu thân sớm nhìn thấu hết thảy, Tưởng Như Nhân này cuối cùng xác thực là làm phi tử của thái tử, nàng dường như còn được sủng ái hơn cả bác của nàng.

   "Chính là bởi vì như thế, lễ này con phải tặng cho tốt, xem nàng, cũng là biểu cho người bên ngoài thấy Cố gia chúng ta chưa có đổ đâu, Cố gia hôm nay chỉ là tu sinh dưỡng tính, đại ca con là người có tiền đồ, ta thấy nàng dâu tương lai của cũng là người tài ba." Mộc thị nhanh chậm , đây bất quá là mấy ngày hôm trước vừa rồi chuyện xảy ra.

   Lúc trước vố là Mạnh công gia đính hôn cùng Cố gia, vừa nghe tước vị Cố gia bị thu hồi, Mạnh phu nhân có dự định muốn thoái hôn, tước vị bị thu hồi, khoảng cách giữa Cố Mạnh hai nhà lại lớn hơn, mặc dù cáo mệnh của Cố lão phu nhân vẫn còn, còn có vị quan nhị phẩm Nhị lão thái gia ở đây, nhưng nhìn thế nào cũng thấp hơn nhà họ Mạnh.

   Mạnh phu nhân nhen nhóm suy nghĩ này trong lòng còn chưa kịp hành động Mạnh tiểu thư liền trực tiếp hướng Mạnh gia biểu lộ quyết tâm của nàng, hôn định rồi nên vì Cố phủ suy tàn mà thoái hôn, nàng còn đích thân đến Cố gia chuyến để vấn an Cố lão phu nhân, tất cả mọi người đều Mạnh tiểu thư có khí phách, Mạnh phu nhân cho dù muốn thoái hôn cũng phải suy nghĩ tới thanh danh của nữ nhi, nàng cứ xuất nhập Cố phủ vấn an, nếu lui hôn với Cố phủ, còn có thể gả cho nhà trong sạch nào a.

   Chuyện này làm cho Ngâm Hoan đối với vị đại tẩu chưa qua cổng này ấn tượng khá tốt, mặc dù Nhị thúc là người đáng tín nhiệm, cả ngày chỉ biết kiếm tiền, nhưng nếu đại ca đại tẩu có thể đồng tâm hiệp lực, Cố phủ chưa chắc tiếp tục xuống đâu

   "Mẫu thân, vì sao ngài có thể dễ dàng tha thứ Nhị thúc như vậy." Hồi lâu, Ngâm Hoan tưởng chừng nàng trả lời Mộc thị nở nụ cười màng danh lợi, "Tại sao lại nên tha thứ cho kẻ hồ đồ, như vậy chẳng phải là vũ nhục bản thân hay sao."

   Ngâm Hoan chợt hiểu, Mộc thị đem cái hộp giao cho Tư Kỳ, thúc giục nàng, " nếu đợi lát nữa Ngâm Nguyệt tới thúc giục đó."

   Quả như Mộc thị dự liệu, Ngâm Hoan mới vừa trở lại phòng mình, Cố Ngâm Nguyệt phái nha hoàn tới đây thúc giục được lúc rồi, Ngâm Hoan nhìn đồng hồ cát đặt tủ, còn chưa tới giờ mà tại sao Tam tỷ lại gấp gáp như vậy.

   Thanh Nha cười mang đồ đạc này nọ đều chuẩn bị xong, " Những ngày này Tam tiểu thư phải nỗ lực nhiều hơn." Ngâm Hoan mím mím môi, chuyện Nhị thúc vừa trôi qua, dường như Cố Ngâm Nguyệt trưởng thành sau đêm, nàng còn phản đối hôn mà Cố lão phu nhân định ra, mà còn rất nỗ lực cùng mẫu thân học chuyện quản gia, cùng với tính tình mọi khi của nàng thay đổi rất nhiều.

   "Chuẩn bị xong chúng ta xuất phát thôi, để nàng khỏi đợi lâu." Ngâm Hoan mang theo Nhĩ Đông đến cửa lớn, Thanh Nha đem đồ đều giao cho Nhĩ Đông, nàng còn lầm bầm những chuyện cần chú ý với Nhĩ Đông, Cố Ngâm Hoan kéo cửa mành xe ngựa ra thúc giục nàng, "Còn mau lên xe."

   "Tam tỷ, canh giờ vẫn còn sớm sao tỷ lại vội vã như vậy." Bọn Nhĩ Đông ngồi phía sau xe ngựa, Ngâm Hoan ngồi chỗ còn trống, trong xe ngựa có đặt chậu băng, toả khí mát lạnh cả tâm can.

   "Cũng thể khiến người ta phải đợi lâu, chuyến này ít người , chúng ta nên tới trễ nhất."

   "Ta thấy Tam muội vốn lo lắng dư thừa, cho dù chúng ta đến sớm cũng làm cho người khác thấy Cố gia chúng ta tốt hơn chút nào." Ngồi bên Cố Ngâm Sương mở miệng ra, trong tay vê cái khăn tay, khoé miệng cười cười.

   Cố Ngâm Nguyệt mặt vẻ mặt hơi khựng lại, giọng lập tức trầm xuống, "Người khác đúng là cảm thấy chúng ta Cố gia tốt hơn bao nhiêu, nhưng tối thiểu cảm thấy người Cố gia ai cũng như vậy, Cố gia tiểu thư có tư thái như vậy còn ai dám lui tới nữa."

   Ngâm Hoan nhìn có chút đơn thần sắc của nàng, chuyện của Nhị thúc đả kích nàng nhiều hơn so với lúc biết tin đính hôn của Bành Mậu Lâm, trong Cố phủ nhiều người miệng quản được, vẫn có chút chuyện bị truyền vào tai nàng, hôm nay tước vị Cố quốc công bị thu hồi đều là vì cha nàng an phận.

   Bình thường Cố Ngâm Nguyệt đứng thẳng lưng đều nhờ vào danh tiếng Cố Quốc công phủ mà hôm nay như vậy, trong lòng nàng cũng rất khó chịu, nàng chỉ muốn duy trì danh tiếng Cố gia cho tốt cần phải bị chỉ trích thêm.

   "Tam tỷ suy tính chu toàn." Ngâm Hoan vén rèm cửa lên, nhìn ra bên ngoài chút, sang chuyện khác, "Chúng ta sớm như vậy, cũng gần tới bến tàu rồi."

   Sơn trang mà bọn Ngâm Hoan nghỉ ngơi là vùng ngoại ô tại Lâm An thành, chỉ cần đò qua sông, sau khi xe ngựa đến, xe ngựa Tưởng gia cũng mới vừa tới bao lâu, phu xe tìm chỗ thoáng mát cất kỹ xe, trước khi cả bọn người Ngâm Hoan lên thuyền đứng chờ lúc cho đủ người mới xuất phát.

   Đứng từ bến tàu bên này nếu phóng mắt nhìn sang cũng có thể thấy được kiến trúc của sơn trang bên kia , là sơn trang để nghỉ hè nhưng ra là khu viện khoảng mười nóc nhà lớn tạo thành, Ngâm Hoan ngồi ở trong khoang thuyền, phóng mắt nhìn trang viên quen thuộc kia, có cảm giác như máu sôi lên, quay đầu lại nhìn Cố Ngâm Sương ngồi dọc theo đó cách nàng xa, Nhị tỷ của nàng, tâm nguyện chưa hoàn thành vào kiếp trước của nàng, kiếp này bản thân mình thay nàng hoàn thành.

   Lúc cả đám người đến sơn trang là vào đúng giờ ăn trưa, trong đại sảnh thôn trang kia sớm chuẩn bị bàn ăn từ sớm, bàn ăn nam nữ dùng bình phong để ngăn cách, Tưởng Như Nhân phân phó người làm trong sơn trang mang đồ ăn lên, với các nàng, "Bên trong sơn trang còn có suối nước nóng, lúc này liền do chúng ta độc chiếm, còn phòng nghỉ ngơi ta phái người liên lạc với nha hoàn các ngươi, sau khi ăn trưa xong các tỷ muội nghỉ ngơi , qua giờ ngọ ta phái người gọi các ngươi”.

   Ngâm Hoan yên lặng ăn, thỉnh thoảng nàng còn tiếp nhận vài ánh mắt dò xét, thời điểm ngẩng đầu lên các nàng lại cúi đầu giả vờ chăm chú ăn, đến tột cùng bên ngoài truyền bao nhiêu phiên bản về chuyện này, vì cái gì mà bản thân lại cảm thấy trong ánh mắt của các nàng lộ ra vài phần thương cảm.

   Sau khi ăn xong các nàng trở lại phòng riêng, ba tỷ muội Cố gia là ba gian phòng song song lầu hai, bên trong phòng đặt chậu băng giảm nhiệt từ sớm, trong sơn trang này nhiều cây cối, bán đảo cũng là nhiều cây nhiều gió, so với bên trong thành Lâm An nơi này mát mẻ rất nhiều.

   Dù sao cũng do lạ giường lạ chỗ nên ngủ được, Ngâm Hoan lăn qua lộn lại giường, chỉ cảm thấy có gió thổi nhè , màn trướng đầu nhàng lay động, lát sau Ngâm Hoan mơ mơ màng màng nhắm nghiền hai mắt, khi tỉnh lại là xế chiều.

   Ngồi bên Nhĩ Đông thấy nàng tỉnh, lấy nước đến cho nàng rửa mặt, Ngâm Hoan ngủ nhiều nên có chút choáng, ngồi tại mép giường hồi lâu cũng chưa hồi thần lại, trong cổ họng lại khô khốc.

   trận gió quen thuộc thổi tới, Ngâm Hoan nhìn bóng cây lay động ngoài cửa sổ, phảng phất nhớ lại năm này kiếp trước, cũng là ở trong sơn trang này, cũng là ở trong lầu này, chỉ là phải gian phòng này, hôm nay nàng muốn đem cơn ác mộng đó kết thúc tại chỗ này.

   lâu sau thiếp thân nha hoàn của Tưởng Như Nhân liền lần lượt đến gõ cửa các phòng, là tiểu thư cho mời các nàng đến ăn điểm tâm trong đình phía trước, sai nàng đến mời các tiểu thư xuống lầu uống trà hóng mát.

   Tưởng tiểu thư làm việc cẩn thận tinh tế, so với độ tuổi các nàng Như Nhâm xét về mặt nào cũng trưởng thành hơn nhiều, tương lai nhóm các tiểu thư này gả cho người giàu cũng gả cho người có chức có quyền, nếu giữ được mối quan hệ tốt đối với nàng trở thành giúp đỡ rất tốt.

   Đây chính là nguyên nhân phần lớn các phu nhân tiểu tức phụ các nhà quyền quý đều tốt về Như phi.
   Dion, Phong Vũ Yên, thuyt3 others thích bài này.

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :