1. Tất cả những truyện có nguồn từ diễn đàn LQĐ thì ko cần xin phép

  Những truyện của bất kì wordpress, web hay forum khác phải được sự cho phép của chính chủ và post sau chính chủ 5 chương hoặc 5 ngày

  Không chấp nhận comt khiêu khích, đòi gỡ truyện hay dùng lời lẽ nặng nề trên forum CQH. Nếu có sẽ bị xóa và ban nick vĩnh viễn!

  Quản lý box Truyện đang edit: banglangtrang123

     
  Dismiss Notice

[Trùng sinh] Mỹ thực tại dân quốc - Nguyệt Chiếu Khê

Thảo luận trong 'Truyện Đang Edit'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. Tea Chef

   Tea Chef Well-Known Member

   Bài viết:
   61
   Được thích:
   846
   Vài lời với các bạn: Hôm nay bài của ta bị dời sang box khác vì ta có up wattpad, cái thứ 2 chính là hôm qua t nhận được cái góp ý là truyện t là truyện cận đại nên ngôn ngữ theo hướng đại, phải sửa tất cả những cách xưng hô thành đại (nàng thành , thành cậu,...) và những từ hán việt này nọ cũng phải biến thành từ mới hết. Trong bản convert vẫn xưng theo kiểu đại, với lại t thấy nhà theo kiểu quý tộc có lão gia nha hoàn này nọ mà viết theo kiểu đại t thấy ko biết có nên ko....
   Mọi người góp ý cho t với nha
   ly sắc, LyLy Mai, xukem4 others thích bài này.

  2. Tea Chef

   Tea Chef Well-Known Member

   Bài viết:
   61
   Được thích:
   846
   Chương 6
   Nhà của Lục gia là căn nhà kiểu cũ, diện tích rất rộng, ở phía sau còn có vườn mai lớn. tại mùa đông giá rét, muôn hoa héo tàn, vườn hoa mai này của Lục gia lại vô tình nở rộ, muôn hồng nghìn tía, cực kì xinh đẹp, hoa mà hôm trước Lục Thực hái cho Lục Nghiên chính là ở đây.

   Trong trí nhớ của Lục Nghiên đúng là có vườn hoa này, ăn xong bữa sáng, cùng đám người giúp việc cầm theo dụng cụ hái hoa đến. Vườn mai này thường xuyên có người lui tới nên được chăm sóc rất cẩn thận, hoa nở rất nhiều, đa phần đều là hồng mai. Trong khi xung quanh đều là màn tuyết trắng xóa điểm tô ở đây khu vườn đỏ rực xinh đẹp vô cùng!

   Xuân Hạnh hỏi: "Tiểu thư, chúng ta hái nhiều hoa như vậy là để làm gì?"

   trận gió lạnh thổi tới, Lục Nghiên rụt cổ, áo choàng lông thỏ cũng kéo cao hơn : "Ta định dùng hoa mai làm ít đồ....Hoa này nở ra rất nhiều, đóa hoa cũng tươi mới, dùng để làm đường tí mai hoa, ủ Mai hoa tửu đều vô cùng thích hợp!"

   "Đường tí mai hoa? Mai hoa tửu?"

   Nghe vậy Xuân Hạnh liền gia tăng tinh thần, nghĩ đến tay nghề của tiểu thư nhà mình nhịn được nuốt ngụm nước bọt. Thức ăn gần đây của Lục gia đều do Lục Nghiên làm, tay nghề của Lục Nghiên đạt tới trình độ tùy tiện trộn ít rau xanh cũng trở nên cực kì ngon miệng. Cho nên chỉ sau nửa tháng ngắn ngủi, mọi người ở Lục gia ra ngoài, người quen nhìn thấy đều phải giật mình suy nghĩ tại sao lại có thể trở nên béo tốt như vậy.

   Xuân Hạnh tự nhéo mặt mình cũng cảm nhận được toàn là thịt, nếu lỡ như tiểu tử Nhị Hổ Tử ở bên cạnh nhà thấy béo quá làm sao đây! Xuân Hạnh có chút rối rắm... Suy nghĩ lúc liền thấy, thức ăn ngon so với đàn ông vẫn nên lựa chọn thức ăn tốt hơn!

   Xuân Hạnh cứ như vậy khoái trá quyết định!

   Thời gian gần đây, xương cốt của Lục Nghiên rắn chắc hơn, thời gian xuống bếp của ngày càng nhiều, mỗi lần làm thức ăn cũng làm nhiều hơn chút để cho người hầu cũng có thể được ăn. Nhờ vào việc chăm sóc cái bao tử của tất cả mọi người mà người hầu trong phủ cũng đều bị thu phục dưới trướng, khi nghe hái hoa mai về để làm thức ăn đều hăng hái hơn -- tiểu thư lại muốn làm đồ ăn ngon rồi, chờ mong nha....

   Đến giữa trưa, gió tuyết lại bắt đầu nổi lên, Lục Nghiên nhìn thấy cũng đủ hoa liền gọi mọi người vào nhà.

   "Được rồi, nhiều như vậy cũng xem như đủ, chúng ta về thôi, nếu còn thiếu cho người ra hái sau!"

   "Vâng ạ!"

   Vừa nghĩ tuyết rơi, ngay lập tức liền kéo đến, chớp mắt đất trời trở nên trắng xóa. Phân phó người hầu đặt hoa mai vừa hái được ở phòng bên, Lục Nghiên vừa cởi xuống áo choàng người hầu bưng đến cho chén trà nóng. Lục Nghiên nhận trà từ tay hạ nhân, nếm thử ít liền thấy khứu giác rất kích thích. Chỉ là chén trà táo đỏ, bên trong cho vào thìa mật ong, vị ngọt nhàn nhạt vừa đủ, rất ngon. Uống xong chén trà, tay cũng trở nên ấm áp hơn, Lục Nghiên thoải mái thở hơi, cảm giác lười biếng kéo đến.

   "Hôm nay kêu phòng bếp chuẩn bị chút, ta viết danh sách các món cần dùng, đưa cho dì Từ sơ chế cho tốt, lát nữa ta xuống chỉ việc nấu." mở miệng .

   Xuân Hạnh gật đầu: "Vâng ạ!"

   Lục Nghiên dự định ngủ trưa lúc bên ngoài truyền đến thanh: "Tiểu thư, tiểu thư.... xong rồi, có người ở Kim Ngân phường đến."

   Người chạy tới chính là trai của Xuân Hạnh, cũng là người hầu ở bên cạnh Lục lão gia.

   "....Kim Ngân phường?"

   Lục Nghiên thào nhắc lại, trong đầu lên chút kí ức của cái tên này, kinh ngạc : "Đây phải tên của sòng bạc sao? Người ở sòng bạc đến phủ chúng ta làm gì?"

   Lý Hạ ra tin tức mình nghe lén được: "Bọn họ , thiếu gia đánh bạc ở sòng bạc của họ nợ hai mươi vạn lượng bạc, nếu hôm nay trả đem tam tiểu thư bán cho kỹ viện trả nợ. Bây giờ phải làm sao đây tiểu thư?"

   Nghe vậy, đồng tử trong mắt Lục Nghiên co rút lại, đánh bạc nợ hai mươi vạn lượng bạc.....

   "Lục Thực chắc chắn phải người ham mê cờ bạc!" Lấy lại tinh thần, Lục Nghiên nhíu mày .

   Đứa Lục Thực này, bởi vì là con trai duy nhất trong nhà, tính tình thể tránh khỏi có chút kiêu căng nhưng trước giờ chỉ thích chơi bời, ăn uống,... chung là tiểu tử ôn hòa, kính trọng người lớn, chăm sóc chị em, Lục Nghiên tin cậu chạy đến sòng bạc lại còn chơi thua nợ tới hai mươi vạn lượng.

   "Người của Kim Ngân phường ở đâu?" Lục Nghiên hỏi.

   Lý Hạ: "Ở nhà chính, thiếu gia còn bị bọn họ đánh trận, biết có tổn thương chỗ nào !"

   Lục Nghiên hít sâu hơi, kêu Xuân Hạnh lấy quần áo cho mình thay, sau đó mang theo người chạy đến nhà chính, vừa vừa hỏi Lý Hạ những tin tức có liên quan. Tin tức biết quá ít, biết ở đó xảy ra tình gì... Lục Nghiên có chút đau đầu.

   Kim Ngân phường là sòng bạc lớn nhất ở S tỉnh, sau lưng thế lực chống đỡ rất lớn. Trước kia Lục gia tuy tên tuổi lớn nhưng cũng chỉ là nơi bán rượu, thể sánh bằng những người có quyền thế kia, bây giờ Lục gia lại xuống dốc, bọn họ càng kinh thường gia đình , trực tiếp đến nhà đòi nợ. ổn rồi.... Lục Nghiên gọi Lý Hạ đến phân phó chuyện.

   ".....Tiểu thư, có thể làm như vậy sao?" Lý Hạ do dự.

   Lục Nghiên : "Ngươi cứ làm theo những gì ta là được."

   Sau đó, sai Xuân Hạnh gọi tất cả mọi người trong phủ đến, cùng với đến nhà chính Lục gia. chính là muốn để khí thế này lấn áp bọn người kia.

   "Nếu Lục gia các người trả số tiền kia, như vậy cũng thể trách Kim Ngân phường chúng ta chuyện tình cảm, khuê nữ của Lục lão gia ngài bộ dáng yểu điệu xinh đẹp có thể đáng giá vài đồng."

   "Cha...cha....! Cứu con!"

   Ở nhà chính, người của Kim Ngân phường vây bắt Lục Xu, Lục Xu liên tục tráng né, bàn tay vô tình cào trúng mặt . Đừng nghĩ Lục Xu mới chỉ mười hai tuổi, biết làm đẹp, móng vuốt kia cào trúng mặt , mặt xuất vài vết máu.

   "Nha đầu xấu xí!"

   Tên tay sai kia phun ra lời chửi mắng, bàn tay như cái quạt mo bay về phía Lục Xu, kéo cácnh tay của .

   "Các ngươi buông tay con bé ra, Tần gia, có chuyện gì từ từ ngồi xuống chuyện...." Lục lão gia bị bọn người kia bắt lại, vừa tức lại vừa vội nhìn về phía người đàn ông ngồi bên kia. ta mặc mốt bộ áo vạt dài, đầu đội mũ màu đen, bộ dạng vô cùng tuấn tú, khí chất ôn hòa vô hại, nhìn giống người chỉ biết đụng tay chân mà lại giống dân trí thức.

   Tần gia mỉm cười : "Lục lão gia, ngài làm khó tôi rồi, tôi cũng chỉ làm việc cho người khác thôi. Tục ngữ , thiếu nợ phải trả tiền, việc đó là tất yếu, các ngươi đem tiền ra trả, chúng ta chỉ có thể sử dụng thủ đoạn thôi...."

   Lục Thực bị người ta đánh tới mức thể nhìn ra bộ dạng, lúc này lại nhìn thấy Lục Xu bị người khác cào mặt vội la lên: "Người thiếu tiền các ngươi là ta, liên quan đến em ta, các ngươi muốn bán bán ta ..."

   Lục Nghiên tới, nhìn thấy cản tượng Lục Xu bị người ta lôi kéo, cha mẹ cùng với Lục Thực bị người của Kim Ngân phường bắt quỳ dưới đất. Khóe mắt liền giật!

   Nộ khí trong lòng thể kiềm lại được, vào nhà chính lớn tiếng kêu: "Dừng tay!"

   Hai chữ ràng vang lên, nháy mắt tất cả mọi người đều nhìn về phía . Sau lưng Lục Nghiên là tất cả người hầu ở Lục gia, khí thế cũng rất lớn.

   "Chị...."

   Lục Xu nhìn thấy ngay lập tức ra ánh mắt cầu cứu, lợi dụng mọi người chú ý tới Lục Nghiên, Lục Xu liền cúi đầu hung hăng cắn vào tay đối phương cái. bị đau liền theo bản năng buông tay, nhân cơ hội này Lục Xu nhanh chóng chạy đến bên cạnh Lục Nghiên, trốn sau lưng nàng run rẩy kêu: "Chị...." Nàng nắm lấy cánh tay Lục Nghiên, Lục Nghiên vỗ vỗ tay : " có việc gì đâu."

   "Nha đầu xấu xí!"

   Tên tay sai bị Lục Xu cắn trửo nên tức giận, bước tới muốn nắm lấy Lục Xu. Lục Nghiên liếc mắt nhìn cái sau đó tát cho bạt tay.

   "Chát!"

   Bạt tay này đánh ra khiến tên tay sai đầu nghiêng qua bên, mùi máu tươi xông vào mũi. nương này mạnh....-- tên tay sai cảm giác mặt đau đớn, trong lòng lại càng giật mình.

   "Ngươi là cái thá gì mà cũng dám tới lôi kéo em ta?"

   Lục Nghiên lạnh lẽo nhìn đối phương. Ánh mắt quá mức sắc bén như là lưỡi dao, còn có khí thế bức người khiến cho đối phương có cảm giác thấp kém. Nhìn vào ánh mắt , tên tay sai chỉ cảm thấy người chợt lạnh, loại cảm giác này chỉ cảm nhận được khi ở bên cạnh ông chủ của mình, nhất thời cơ thể liền cứng ngắc lùi lại.

   Ánh mắt liếc qua nhìn tới người ngồi ghế kia, khóe miệng lộ ra tia châm chọc : "Người của Kim Ngân phường quả nhiên là uy phong!"

   Tần gia nhìn , hơi suy nghĩ rồi kinh ngạc : "Đại tiểu thư Lục gia?"

   Lục Nghiên cười, nụ cười hề có chút ấm áp nào. Ánh mắt đảo tới chỗ cha mẹ , nhìn thấy họ có chút thương tổn gì mới nhàng thở ra, với Tần gia: "Kim Ngân phường đúng là để Lục gia chúng ta vào mắt, trực tiếp chạy tới cửa Lục gia. Tần gia, ngươi làm vậy đúng chút nào!"

   Tần gia tỏ ra bất đắc dĩ : "Nếu phải do Lục thiếu gia thiếu nợ Kim Ngân phường chúng ta ta cũng muốn đến đây như thế này đâu. Ta là người làm kinh doanh, từ trước đến giờ đều đến đồng tiền, hòa khí sinh tài!" Bộ dáng của ta muốn bao nhiêu vô tội có bấy nhiêu!

   Ngươi chỗ khác mà hòa khí sinh tài! Lục Nghiên lạnh lùng cười : "Lục Thực là loại người như thế nào ta rất ! Chuyện này rốt cuộc là như thế nào, ta biết Tần gia ngươi nhất định hiểu !"

   nheo mắt lại, mỉm cười: "Chỉ có điều, Tần gia xem thường Lục gia chúng ta như vậy chắc cũng để Cố gia vào trong mắt rồi!"

   Cố gia? Trog tỉnh S này có thể có Cố gia nào khác hay sao?

   Lục Nghiên mỉm cười : "Ta sợ Tần gia ngươi quên mất, Lục Nghiên ta chính là vị hôn thê của Cố Thành, hai nhà Cố Lục vẫn còn có quan hệ thông gia! tại Tần gia đánh tới cửa Lục gia ta chính là hoàn toàn để Cố gia vào trong mắt rồi. Chắc là thế lực sau lưng Kim Ngân phường quá lớn, khinh bỉ cả Cố gia nha?"
   -----------------------------------------------
   Hôm nay ta viết thử theo kiểu ngôn ngữ cận đại, mọi người đọc thử rồi cho ta ý kiến xem nên viết theo kiểu nào nhé!

  3. mininozin

   mininozin New Member

   Bài viết:
   4
   Được thích:
   4
   Nàng ơi, ta thấy nên để cách của nữ chính là cổ đại vì c ấy xuyên từ cổ đại tới, còn văn phong của mng xung quanh có thể xưng là đại, nhưng thực ra thời dân quốc ta thích dùng xưng hô ta - nàng hơn vì thời đấy mới là cận đại thôi, chưa đại hẳn mà
   Hiểu Mộng Hồ ĐiệpTea Chef thích bài này.

  4. Tea Chef

   Tea Chef Well-Known Member

   Bài viết:
   61
   Được thích:
   846
   @mininozin đúng rồi nàng ơi ta cũng thích kiểu viết hơi cổ trang hơn nhưng do có người góp ý nên ta muốn đổi thử xem sao, nếu mọi người vẫn thích kiểu kia hơn ta quay lại viết kiểu cũ
   Hiểu Mộng Hồ Điệply sắc thích bài này.

  5. Chris

   Chris Well-Known Member

   Bài viết:
   718
   Được thích:
   440
   Ta thay nhu vay la ok roi do nang, co len nha @Tea Chef
   Tea Chef thích bài này.

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :