1. QUY ĐỊNH BOX XUẤT BẢN :

     

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] [dấu cách] - [dấu cách] [Tác giả] [Số chương]

  ----•Nội dung cần:

  - Hình minh họa (bìa truyện, hình ảnh,etc,...)

  - Tác giả

  - Dịch giả

  - Đơn vị phát hành

  - Số trang ( nên có)

  - Giá bìa (nên có)

  - Ngày xuất bản (nên có)

  --- Quy định

  1 . Thành viên post có thể tự type hoặc copy từ nơi khác (để nguồn)

  2 . Trình bày topic truyện khoa học, bôi đen số chương để dễ nhìn

  3. Cần có trách nhiệm post đến hết truyện. Nếu không thể tiếp tục post liên hệ

  Ad và Mod

 2. QUY ĐỊNH BOX EBOOK SƯU TẦM

  Khi các bạn post link eBook sưu tầm nhớ chú ý nguồn edit và Link dẫn về chính chủ

  eBook phải tải File trực tiếp lên forum (có thể thêm file mediafire, dropbox ngay văn án)

  Không được kèm link có tính phí và bài viết, hay quảng cáo phản cảm, nếu có sẽ ban nick

  Cách tải ebook có quảng cáo

Trúc mã là sói - Mèo Lười Ngủ Ngày (24c + kết + NT)

Thảo luận trong 'Sách XB Hoàn'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. thuytinhtim_1102

   thuytinhtim_1102 Well-Known Member

   Bài viết:
   1,916
   Được thích:
   3,133
   [​IMG]

   Tác giả : Mèo Lười Ngủ Ngày.


   Dịch giả : Trần Quỳnh Hương.

   Đơn vị phát hành: Đinh Tị

   NXB: Văn học


   Phát hành : 5/3/2012.

   Giá bìa : 108.000.

   Số trang: 508

   Số chương: 24c + Kết + NT


   ******************

   Nội dung :


   5 tuổi, vì lỡ tay mà Nhan Tiếu để xảy ra mối hận ngàn năm: Trong lúc tranh giành đồ chơi với Văn Dịch, may làm sứt trán đối phương. Bị mẻ trán, Văn Dịch liền khóc ầm ĩ: ""Cậu có biết bị sẹo trán tớ còn đẹp trai nữa , cậu có biết như thế này còn bạn nào muốn chơi với tớ nữa , cậu có biết..."

   Nhan Tiếu tức lắm, liền gầm lại: "Khóc cái đầu cậu ấy, cùng lắm sau này tớ lấy cậu là được chứ gì!"

   Và thế là, 20 năm sau, bi kịch xảy ra...

   Văn Dịch vênh khuôn mặt điển trai, gạt tóc mái ra nũng nịu: Vết sẹo này là do em gây ra, em phải chịu trách nhiệm!

   Nhan Tiếu: Em nhớ là hồi đó để lại sẹo mà.

   Văn Dịch: Ờ, vết sẹo này là do tự gây ra, nhưng vẫn là lỗi của em, em phải lấy !

   Nhan Tiếu: ... Thực tế chứng minh được rằng, vô liêm sỉ bao giờ có giới hạn dưới.
   Hyunnie0302Jenny Nguyen thích bài này.

  2. thuytinhtim_1102

   thuytinhtim_1102 Well-Known Member

   Bài viết:
   1,916
   Được thích:
   3,133
   Chương 1 - Cuộc gặp gỡ toi công và bái kiến nữ vương

   Quán cafe Milo,

   Trong tiếng dương cầm du dương, Nhan Tiếu mồ hôi nhễ nhại.

   luôn có cảm giác hai người gặp nhau để tìm hiểu hoàn cảnh của nhau là chuyện rất ngớ ngẩn. đôi trai độc thân, bất luận là chiều cao hay nhan sắc, vừa ngồi xuống là hỏi han, bàn luận về các vấn đề tình hình tài chính cá nhân, hoàn cảnh gia đình, mong ước, kỳ vọng về cuộc sống sau hôn nhân...Điều này khác gì đặt 2 miếng thịt lợn lên thớt, xem có hợp hay ?

   Nhưng điều khiến khinh bỉ mình là, lúc này đây, giả vờ khoan thai uống cafe, vừa cam tâm làm miếng "thịt lợn" đó.

   chàng mà người ta làm mối cho ăn mặc rất chỉnh tề, com lê, giày da, nhìn 1 lượt từ đầu đến chân, mãi cho đến khi sống lưng lạnh toát , sởn hết gai óc mới nhướn mày hỏi: "Họ tên?"

   "Nhan Tiếu"

   "Tuổi"

   "Hai mươi tư"

   "Bằng cấp?"

   "Đại học"

   "Giới tính?"

   "..."

   Câu hỏi vừa rồi thốt ra từ miệng đối phương, Nhan Tiếu mới ý thức được có điều gì bất thường, đưa mắt nhìn chàng mà khóe miệng giật giật...lẽ nào đối phương nhìn mình ư. phân biệt được giới tính nữa ư?

   Thấy cảnh đó, đối phương cũng nắm tay thành nắm đấm chống vào khóe miệng, khẽ hắng giọng giấu vẻ ngượng ngùng "Xin lỗi, bệnh nghề nghiệp mà"

   Nhan Tiếu "vâng" 1 tiếng rồi hỏi "thế nghề nghiệp của là..."

   " làm ở phòng nhân "

   Lần này, câu "vâng" của Nhan Tiếu tỏ ra hiểu vấn đề hơn, thảo nào càng chuyện càng có cảm giác bị phỏng vấn. Sau khi hết ngại ngùng, hai người càng im lặng. Nhan Tiếu và chàng kia, nhìn tôi, tôi nhìn , nhìn nhau 1 hồi vẫn tìm ra chủ đề để chuyện.Đối phương gì, Nhan Tiếu cũng chẳng buồn , chỉ thẩn thờ nhìn đám mụn trứng cá mọc chi chít mặt chàng.

   Nhan Tiếu chu môi thầm thắc mắc, người làm mối chàng gần 30, vậy đám mụn trừng cá đánh dấu tuổi dậy mặt là thế nào nhỉ...? Hoặc cũng có thể... phải trứng cá tuổi dậy mà là trứng cá do rối loạn nội tiết? Nghĩ đến đây, Nhan Tiếu liền liên tưởng ngay đến Tiểu Vương làm cùng mình trước đây mặt cũng đầy trứng cá, sau khi có bạn , đám trứng cá lặn mất tiêu, mặt nhẵn nhụi hơn cả mặt .

   Dĩ nhiên, nhẵn nhụi hay cũng chưa vuốt bao giờ nên thể kiểm chứng, chuyện đó là chị kế toán kể với . Còn làm sao chị kế toán biết được .

   Nhan Tiếu suy nghĩ vẩn vơ, chắc là bị nhìn chằm chằm đến sởn cả gai óc nên chàng liền cười hềnh hệch : "Thực ra hỏi giới tính cũng tốt, em biết đấy, nay đầy rẫy các chàng, nàng ái nam ái nữ, hê hê"

   Nhan Tiếu "..."

   Bóng đen u ám bao trùm lên đầu hai người, Vì lý do đó mà chàng nghi ngờ giới tính của mình ư? Hay...đơn thuần chỉ kể chuyện cười thôi?

   Nhan Tiếu thở dài, chán đến tận cổ việc mỗi tuần gặp gỡ 1 đối tượng do người khác giới thiệu này rồi, biết mình bị làm sao hay do những người làm mối cho mình có vấn đề gì mà những đối tượng hõ giới thiệu, người mặt đầy mụn trứng cá, kẻ chằng có tiếng chung.

   Lúc đầu Nhan Tiếu còn có kỳ vọng 1 chút về cụng từ "gặp gỡ qua mối lái", kể cả gặp đối tượng mà mình thích., cũng phải cố chuyện 1, 2 tiếng đồng hồ rồi mới ai về nhà người nấy, ai tìm mẹ người ấy. Nhưng hôm nay ngồi trước chàng, phải dùng cụm từ "thảm hại nỡ nhìn" để miêu tả này, nhan Tiếu còn sức để câu nào nữa.

   Trái ngược với , hình như chàng mặt mụn lại có vẻ tìm được cảm hứng để kể chuyện cười , ta lắc lư cái đầu: "em có biết ? người bạn bị lừa lấy vợ. Sau hai người đăng ký kết hôn, ấy mới biết đối phương là đàn ông, lúc đầu còn thấy bực thay cho ấy, ngờ chỉ 2 tháng sau, ấy trở thành Gay , còn lời cảm ơn người bạn đời lừa ấy kết hôn, người đó giúp ấy hỉu người khuynh hướng tình dục của mình, hê hê" (hại não)

   đến đây, chàng mặt mụn đột nhiên dừng lại, nghiêng người về phía trước thầm:" cho em biết 1 bí mật"
   Nhan Tiếu thấy sợ hãi trước vẻ mặt của chàng, tưởng ta kể cho mình nghe 1 bí mật động trời gì, cố gắng để đôi mắt mình phải chịu đựng, ghé sát ta hỏi :"gì vậy ?"

   "Em có biết hay gã đàn ông đồng tính luyến ái làm chuyện đó như thế nào ?"

   "..." Nhan Tiếu ngồi thẳng người, im bặt, tai ong ong, còn nghe những gì chàng mặt mụn dương dương tự đắc. Đầu óc trống rỗng, bật máy khởi động lại. chỉ thấy 1 câu xuất lặp lặp lại màn hình:

   Hôm nay chàng mặt mụn đến phải để tìm hiểu mà để kể chuyện cười...

   Hôm nay chàng mặt mụn đến phải để tìm hiểu mà để kể chuyện cười...

   Hôm nay chàng mặt mụn đến phải để tìm hiểu mà để kể chuyện cười...

   Nắm tay thành đấm, từ chỗ "mồ hôi nhễ nhại mặt", cuối cùng Nhan Tiếu thành 'nước mắt đầm đìa mặt". Lẽ nào ông trời muốn dồn vào con đường chết? suốt đời minh, giờ lại gục ngã đường tìm kiếm bạn đời hay sao? Nghiến răng chần chừ, Nhan Tiếu định ngăn câu chuyện cười của chàng mặt mụn lại nghe thấy sau lưng tiếng cười rờn rợn "Ấy, sao lại đúng lúc thế nhỉ" ( minh, soái ca xuất )

   Nghe thấy tiếng nghiệt, khuôn mặt điển trai của nghiệt Văn Dịch lên trong đầu Nhan Tiếu. Nhưng kể cả như vậy, trong tích tắc quay đầu nhìn , Nhan Tiếu vẫn sửng sốt há hốc miệng.

   nghiệt nheo mắt, nụ cười nghiêng nước nghiêng thành. vốn đẹp trai, cộng với câu to ban nãy, trong tích tắc, nữa quán caphê đổ dồn về phía này, kể cả chàng mặt mụn.

   Thấy Văn Dịch bước đến, chàng mặt mụn líu lưỡi hỏi: "bạn của em àh?"

   Nhan Tiếu ngoác mồm cười đau khổ, rất muốn phủ nhận nhưng nghiệt đến bên cạnh, tựa nửa người vào ghế sôpha phía bên Nhan Tiếu : "Tiếu Tiếu, lâu lắm gặp cậu, dạo này cậu thế nào rồi?"

   Dưới gầm bàn, bàn tay Nhan Tiếu nắm thành nắm đấ, nghiến răng ken két với kẻ thù "lâu lắm gặp" mà tối hôm trước mới ngồi ăn đêm cùng nhau: "Rất...khỏe..."

   Văn Dịch nhướng mày, dường như hài lòng với câu trả lời mà Nhan Tiếu vừa rít qua kẽ răng, rồi đưa mắt nhìn sang chàng mặt mụn: "Ấy, đây là boyfriend mới của cậu àh? Rất đẹp đôi đó".

   Nhan Tiếu nheo mắt nhìn chằm chằm tên nghiệt 1 cách nguy hiểm, thế nào là bỏyiend mới hả? hiểu mắt ta nhìn gà hóa cuốc thế nào mà thấy đẹp đôi.

   Phía bên này, chàng mặt mụn cũng có vẻ kinh ngạc hạ thấp giọng hỏi Nhan Tiếu: "Người cũ của em à? phải là em chưa trải qua mối tình nào sao? Em.."

   "Í? Tiếu Tiếu với cậu sao?" Văn Dịch ngắt lời chàng mặt mụn, tay chống cằm, nghiêng khuôn mặt với các nét tuyệt vời nhìn đối phương "Ờ...cũng hẳn là người . Tiếu Tiếu nghĩ thoáng được là tốt rồi. Cũng phải, ta là người có vợ, làm sao xứng với cậu được? Làm người thứ 3 cũng chẳng hay ho gì, cậu cải tà quy chính được, với tư cách là bạn cậu, tớ thấy rất vinh hạnh..."

   Cùng với giọng điệu nặng nề của nghiệt, sắc mặt của chàng mặt mụn càng lúc càng khó coi hơn, cuối cùng tái . Nhan Tiếu nhìn khuôn mặt điển trai rất đáng tẩn cho trận của Văn Dịch rồi hít thở sâu, nhắc thầm mình cần phải bình tĩnh, đánh người nơi công cộng là phạm pháp.

   "Tớ đếm đến 3, đề nghị cậu lăn ngay khỏi chỗ này"

   chàng mặt mụn gãi đầu tỏ vẻ hiểu: "Thế nào là lăn khỏi chổ này?"

   "Tức là bảo tôi phắn" Văn Dịch hảo tâm nhắc chàng mặt mụn, sau đó mới thở dài vẻ tiếc nuối "Xin lỗi Tiếu Tiếu, tớ biết cậu vẫn chưa những chuyện này cho bạn trai cậu, nếu biết trước tớ . Tớ xin lỗi, nhưng chàng Tề Gia Minh đó chẳng ra cái gì, cậu..."

   "Gì cơ?"

   "Thôi "

   Văn Dịch chưa dứt lời, chàng mặt mụn và Nhan Tiếu đều đứng phắt dậy. Thấy cảnh tượng đó, nghiệt há hốc mồm, đưa tay ôm ngực tỏ vẻ sợ hãi: "Hai người đừng căng thẳng thế, tôi chỉ mắng ta chẳng ra gì, có bậy gì đâu?"

   Nhan Tiếu nhìn Văn Dịch định rồi thôi, nghĩ đến việc khá muộn, xòe bàn tay ra tỏ vẻ bất lực, sau đó ngồi phịch xuống. Bên này, chàng mặt mụn vẫn trong trạng thái kích động, kéo Văn Dịch hỏi: "Vừa nãy chàng gian phu của Nhan Tiếu trước đây tên gì?"

   Văn Dịch chớp mắt, vẫn chưa tìm ra được cốt lõi của vấn đề, véo cằm trả lời "Tề Gia Minh, đồng nghiệp của ấy. Cậu cũng quen àh?"

   xong, Nhan Tiếu như quả bóng xì hơi, chống tay lên trán thở dài. Bên này, chàng mặt mụn trợn mắt nhìn Nhan Tiếu với vẻ rất giận dữ rồi bỏ . việc đến nước này, Nhan Tiếu biết mọi việc kết thúc, gườm gườm ngoáy caphe trong cốc lạnh lùng hỏi "Cậu hài lòng rồi chứ?"

   Nghe cậu này, Văn Dịch ngồi phịch xuống cạnh Nhan Tiếu cố tình bằng giọng trách móc: "Haizzz, cậu chẳng biết tốt xấu gì cả, tớ thấy chàng này nhìn thảm hại quá, cậu chẳng cảm ơn còn trách tớ nữa àh?"

   Nhan Tiếu ngập ngừng, cố gắng kìm chế cơn giận : "được, coi như cậu giúp tớ đuổi ta , nhưng cậu nhắc đến Tề Gia Minh làm gì?"

   Thực ra, Tề Gia Minh là có nhưng giống như lời miêu tả của Văn Dịch. Lúc đó, Nhan Tiếu vừa tốt nghiệp làm,với tư cách là lãnh đạo công ty và người trước, Tề Gia Minh rất quan tâm đến Nhan Tiếu, Sau thời gian qua lại, Nhan Tiếu rung đông trước người đàn ông trẻ tuổi, có tài, đẹp trai,có nhà, có xe, có khiếu khôi hài này.

   Hai người quan hệ mờ ám với nhau hai, ba tháng, Tề Gia Minh liền gợi ý hai người "có thể tiến thêm 1 bước", nhưng lại chần chừ nhận Nhan Tiếu là người danh chính ngôn thuận. Trong lúc Nhan Tiếu thắc mắc tại trong buổi tiệc của công ty, qua lời bạn đồng nghiệp, biết . Hóa ra, Tề Gia Minh leo lên nhanh vậy là nhờ thân phận đặc biệt của ta, cuối năm nay, ta làm đám cưới với con chủ tịch hội đồng quản trị, chính thức được gắn mác "con rể cụ"...

   Thời trẻ có ai lại gặp mấy kẻ đạo đức đồi bại, xấu xa?

   Sau kiện đó, trước lời khuyên của bạn thân và Văn Dịch, Nhan Tiếu cũng coi như nhân vật này tồn tại. Nhưng hôm nay lại nhắc chuyện cũ, tự nhiên Nhan Tiếu biến thành "người thứ 3", vui cũng là điều khó tránh khỏi. Nghĩ vậy, Văn Dịch ngừng 1 lát mới ấm ức "Vì lý do này dễ nhất mà"

   Đúng thế .

   Nghe thấy vậy, mặc dù bực nhưng Nhan Tiếu cũng phải phì cười, nghiệt Văn Dịch rất đúng. Vì ngay trong tháng này, nghiệt phá thành công 5 cuộc gặp gỡ qua mối lái của , lần nào cũng lấy lý do rất bùi tai "Giúp thẩm định, phát đối phương phù hợp nên đuổi khéo". Và cách đuổi khéo cũng rất đa dạng, lúc đóng vai người cũ, lúc lại đổ cho Nhan Tiếu là lừa tình, hôm nay lại tuyên bố là người thứ 3.

   Quả nhiên, lý do ngày hôm nay dễ áp dụng nhất. Nhan Tiếu tức nổ đom đóm mắt, bên này Văn Dịch vẫn giơ đồng hồ lên cho Nhan Tiếu xem: "Này, hôm nay chỉ mất 1 phút 30 giây để đuổi chàng đó , lịch sử lại 1 lần nữa được refesh, điều này cho thấy lý do "người thứ 3" dễ áp dụng nhất. Lần sau tớ tiếp tục cố gắng".

   xong còn vỗ vai Nhan Tiếu với vẻ nghĩa hiệp, hề tõ ra áy này khi phá bĩnh chuyện tình duyên của người khác.
   Nhan Tiếu muốn khóc mà ra nước mắt, sụt sụt : "Trước khi tiếp tục cố gắng, tốt nhất cậu nên tìm việc giúp tớ trước".

   "Có nghĩa là sao? Câu muốn đổi việc àh? Chỉ vì muốn thấy gã tồi Tề Gia Minh đó hay sao?"

   " phải, tới quên cậu, đối tượng gặp gỡ vừa nãy chính là vợ tương lai của Tề Gia Minh"

   Nghe vậy, bộ não Văn Dịch ngừng hoạt động trong môt lát, thở ra hơi, rụt rè hỏi: "Ỳ của cậu là...?"

   "Đúng vậy, ta là cháu của sếp tớ, hay cách khác là họ của vợ chưa cưới của Tề GiaMinh. Tớ nghĩ, chắc chẳng đến 1 tiếng đồng hồ, "cuộc tính" của tớ cà Tề Gia Minh bị lộ tẩy".

   Văn Dịch: "..."

   Đây chắc chắn là cuộc hẹn hò qua mối lái bi kịch nhất trong lịch sử. Nhưng Nhan Tiếu biết rằng, đây chỉ là khởi đầu của nhưng bi kịch mà thôi.

   ràng Nhan Tiếu đánh giá thấp năng lực của chàng mặt mụn, chưa đầy nữa tiếng đồng hồ, Trình Mỹ Giai gọi điện đến.

   Trình Mỹ Giai là con rượu của chủ tịch hội đồng quản trị công ty Nhan Tiếu làm, vợ chưa cưới của Tề Gia Minh. Nhưng người đẹp như tên, phải là tiểu thư cành vàng lá ngọc như mọi người tưởng tượng. , thực ra Trình Mỹ Giai hơn Nhan Tiếu 2 tuổi, là người chính chắn, thông minh. Lần đầu tiên Nhan Tiếu gặp Trình Mỹ Giai, thấy ngồi vắt chân hình chữ ngũ sofa hút thuốc phì phèo, khuôn mặt trang điểm mặc dù đậm nhưng cũng có thể coi là "tươi sáng" – còn phó tổng giám đốc Tề Gia Minh, người bình thường vẫn hét ra lửa ở công ty khúm núm như con gà con ngồi bên cạnh, chỉ còn thiếu nước đưa ta ra hứng tàn thuốc lá nữa thôi.

   Kể từ lúc đó, Nhan Tiếu hiểu tại sai Tề Gia Minh lại ngớ ngẩn đến mức chịu gặm cỏ ngay gần hang. Nữ vương Trình Mỹ Giai vung roi vụt người hầu trai thực - quá mạnh mẽ, quá nam tính. Trình Mỹ Giai xuất với hình ảnh đó, tất nhiên lá khiến mọi người vô cùng sửng sốt nhưng cũng vì vậy mà Nhan Tiếu ghét tiểu thư này lắm. Thỉnh thỏang gặp nhau ở bữa tiệc, hai người vẫn chuyện đôi ba câu, cũng gọi là quen nhau sơ sơ.

   Tháng trước, công ty tổ chức bữa tiệc nhân dịp Tết Đoan Ngọ. Nhan Tiếu uống hai ly nên say, kéo Trình Mỹ Giai ngồi xuống khóc tâm , chàng mà gặp gỡ lần trước tệ hại như thế nào, hiếm có khó tìm như thế nào, hai người gặp nhau 3l ần đều uống nước suông, đến giờ ăn cơm là chàng có việc rồi biến mất, hơn nữa ba lần uống nước đều là nước khóang miễn phí của cửa hàng.

   Nhan Tiếu phàn nàn hồi như bà già, xong ợ cái rất khoan khoái, chưa kịp trở về thực tại bị Trình Mỹ Gia vỗ vai mạnh 2 cái: "Em muốn tìm 1 chàng nào đó phải ? Để chị xem có chàng nào ổn ổn giới thiệu, chắc chắn là phẩm chất đạo đức ok, nhiều tiền, khỏe mạnh."

   Sau đó tới kiện Nhan Tiếu gặp gỡ chàng mặt mụn. Vì thế mới , cuộc đời con người chỉ nhìn thấy phần mở đầu, đoán được phần kết quả. Nhan Tiếu chỉ nghĩ với tính cách và quan hệ rộng của Trình Mỹ Giai, chàng mà giới thiệu cho mình tệ quá, thể ngờ đằng sau cái gọi là "có xe có nhà" lại là "bất tài, xấu trai", càng thể ngờ mặt chàng lại đầy mụn, và gã nghiệp Văn Dịch từ đâu lại lù lù chui ra...cuối cùng là vụ hiểu lầm hết sức ngớ ngẩ.

   Hãi hùng đưa mắt liếc nhìn màn hình điện thoại, tay Nhan Tiếu lại run run, rồi lại đưa mắt liếc Văn Dịch, tỏ vẻ " liên quan gì đến tôi", ung dung ngồi ăn món kem chuối bên cạnh.

   Nhan Tiếu sợ toát mồ hôi hột, Văn Dịch cũng biết tình hình ổn, liếc đt rồi nhún vai "Nghe , cậu có làm gì đâu, sợ gì?"

   Nhan Tiếu tiếp tục trợn mắt nhìn , định chửi đôi câu Văn Dịch bấm nút nghe nhanh như cắt.

   Đầu bên kia điện thoại vọng lại 1 giọng rất trầm "alô"

   Nhan Tiếu sững người há hốc miệng, thấy nghiệt xòe tay ra tỏ vẻ vô tội, chỉ muốn bóp chết ngay lập tức, nhưng lúc này quan trọng hơn là đầu bên kia đt, Trình Mỹ Gia lại "alô", giọng có vẻ rất bực bội. Nhan Tiếu còn cách nào tránh, đành phải ghé điện thoại vào tai, rụt rè "Chị Mỹ Giai..."

   Nghe thấy giọng run rẩy của Nhan Tiếu, Văn Dịch ngồi bên này ôm bụng cười. Nhan Tiếu muốn khóc mà ra nước mắt, đành lấy hết can đảm "Chị Mỹ Gia, chị...."

   Chưa hết lời, đầu bên kia tóm tắt cách ngắn gọn ý kiến của mình "Tiếu Tiếu, vừa nãy chị nghe thấy 1 số chuyện liên quan đến em và Tề Gia Minh, chị thấy mình cần phải gặp nhau để chuyện."

   "..."

   Giọng Mỹ Giai bình thản như thảo luận "Tối nay chúng ta ăn cải thảo hay mì" vậy, hổ là nữa vương. Tự nhiên Nhan Tiếu cảm thấy vô cùng lo lắng, càng biết phải gì.

   Ngồi bên này, thấy Nhan Tiếu cúp điện thoại, thẩn thờ, sửng sốt, Văn Dịch liền hỏi với giọng chọc ngoáy: "Chị ta chửi cậu àh?"

   ""

   "Thế... chị ta tìm cậu để thách đấu àh?"

   "...cũng "

   Lần này, ngay cả Văn Dịch cũng thấy lạ: "Thế chị ta gọi điện thoại cho cậu làm gì?"

   "Chị ta bảo tớ đến xưởng sản xuất rượu để chuyện"

   "Ngay bây giờ?"

   Nhan Tiếu gật đầu "ngay bây giờ"

   Nghe thấy vậy, Văn Dịch liền nở nụ cười mờ ám, đưa tay xoa cằm "Nhanh nhẹn, mạnh mẽ, có cá tính, nhưng... bản công tử thích. Haha, Tiếu Tiếu, nếu nàng và Tề Gia Minh chia tay nhau, cậu giới thiệu cho tớ được ?"

   "..."Nhan Tiếu chống tay lên trán cầu nguyện lần thứ 108, xin hãy lôi gã trúc mã nghiệt này
   Hyunnie0302Jenny Nguyen thích bài này.

  3. thuytinhtim_1102

   thuytinhtim_1102 Well-Known Member

   Bài viết:
   1,916
   Được thích:
   3,133
   Chương 2 - Quật ngã chàng thỏ non

   Xưởng sản xuất rượu Di Hân là trong những bộ phận trực thuộc công ty Nhan Tiếu làm việc. Sau khi du học về, Trình Mỹ Giai giúp cha quản lý công việc làm ăn của xưởng sản xuất rượu. hẹn Nhan Tiếu đến đây chắc cũng vì lúc này làm việc tại đây. Tuy nhiên, cũng có thể là Trình Mỹ Giai bố trí đàn em ở địa bàn mình, đợi Nhan Tiếu vừa vào hãm hiếp trước rồi giết sau, cuối cùng phanh thây ném xuống biển....

   Nhan Tiếu vô cùng sợ hãi giải thuyết của mình (Chị này tự hù dọa mình giỏi thiệt). Văn Dịch đưa đến cổng xưởng sx rượu, cho về nữa. Văn Dịch phải cam đoan mãi, nếu sau 15p Nhan Tiếu vẫn chưa ra xông vào cứu , đồng thời phải cho xe nổ máy để khi Nhan Tiếu chạy ra có thể trốn ngay. Ngay sau khi sắp đặt mọi thứ xong xuôi, Nhan Tiếu mới rụt rè xxuống xe.

   Bước vào sảnh lớn của xưởng sx rượu, qua cửa kính, Nhan Tiếu thấy Văn Dịch ngồi ngồi chiếc mui trần nhìn về phía này với vẻ rất sung sướng trước nỗi đau khổ của người khác mà lòng nặng trĩu. Trông chờ vào người khác chẳng thà trông chờ vào mình. Nghĩ nghĩ lại, Nhan Tiếu lại đặt số điện thoại 110 của cảnh sát bằng phím bấm nhanh đt, sau đó bước vào bên trong với khí thế hùng dũng " trở lại" (ta phục chị này thiệt, bịnh quá)

   NHưng nếu cuộc đời đều theo kịch bản sắp đặt từ trước còn diễn cái quái gì nữa. Nhan Tiếu được nhân viên trực quầy thông báo, Giám đốc Trình Mỹ Giai gặp khách hàng, bảo ngồi đợi ở phòng hội nghị lát. Nhan Tiếu đành phải vào phòng đợi. ngồi xuống, thầm tính biết có nên nhắn cho Văn Dịch 1 tin thông báo lúc này mình vẫn an toàn hay .

   CỬa bật mở "cạch" tiếng. Nhan Tiếu vội ngẩng đầu. Trong tích tắc, cả điện thoại và cằm đều rơi xuống đất.

   Thấy Nhan Tiếu xuất ở xưởng sx rượu, Tề Gia Minh ăn mặc chỉnh tề cũng ra vẻ sửng sốt, líu lưỡi "Tiếu Tiếu"

   Thấy cảnh tuợng đó, Nhan Tiếu cũng hiểu đầu cua tai nheo ra sao :"Chị Mỹ Giai bảo đến đánh bài ngửa hay sao?"

   "Đánh bài ngửa gì?" Tề Gia Minh tỏ vẻ cảnh giác nhìn Nhan Tiếu hỏi, vẻ căng thẳng "Em đến xưởng sx rượu làm gì?"

   việc đến nước này, Nhan Tiếu liền thẳng vào vấn đề, giọng nặng trĩu "Thôi được, phó tổng Giám Đốc Tề Gia Minh, chuyện lừa em rằng vẫn độc thân, muốn cưa kéo em, chị Mỹ Giai biết rồi"

   Nghe xong, gương mặt Tề Gia Minh run rẩy, ta quắt mắt lên "Em đừng có linh tinh, cưa kéo em hồi nào hả?"

   Con người nếu muốn hạ thấp mình thiên hạ chẳng có ai địch nổi, ra, sau khi biết bản chất của Tề Gia Minh, Nhan Tiếu nghĩ kiểu gì cũng có ngày hai người đối chất với nhau, và ta phủ nhận mối quan hệ này, nhưng ngờ rằng chuyện đó lại rơi vào thời điểm này, địa điểm này. thở dài, nhặt đt dộng lên: "Ok, nếu tổng giám đốc Tề Gia Minh muốn những câu khó nghe em chuyển sang cụm từ: dụ dỗ con nhà lành"

   Nghe xong, Tề Gia Minh cau mày hỏi: "Gì cơ?"

   Nhan Tiếu bĩu môi, đọc cho Tề Gia Minh nghe những kiến thức mà cách đây lâu Văn Dịch dạy cho : "Kẻ dụ dỗ con nhà lành là kẻ tài ba, giỏi giang như TGĐ Tề Gia Minh, giấu kín thân phận kết hôn hoặc có người , dựa vào những điều kiện thuận lợi như: có nhà, có xe, có tài, đẹp trai, chuyên cưa cẩm những nhà lành có kinh nghiệm trong đương".

   Hít 1 hơi sâu, Nhan Tiếu nghĩ đến chuyện cũ đáng buồn, bình tĩnh : "Dĩ nhiên rồi, những kẻ dụ dỗ con nhà lành như các , sau khi lừa được lời bye bye. phải hồi đầu liên tục bóng gió với tôi là cuối tuần bọn mình cùng tắm nước nóng ở khách sạn đó sao? nghĩ rằng dù tôi có bị lừa nhưng vì công việc, miếng cơm manh áotôi ngậm bồ hòn làm ngọt đúng ?"

   "..." nghe vậy nụ cười lạnh môi Tề Gia Minh đột nhiên tắt lịm, trong tích tắc, dánh vẻ nho nhã trí thức ban nãy méo mó, biến dạng "À... hồi, hóa ra muốn đe dạo tôi àh?"

   Nhan Tiếu biết thế nào "Tôi phải, tại vợ phát ra"

   Tề Gia Minh gật đầu, nhìn Nhan Tiếu lượt từ đầu đến chân, lẩm bẩm: "Đúng vậy, tôi mưốn cưa cẩm , sao nào? Những nàng có quan hệ mờ ám với tôi nhiều vô kể, có tình cảm với là nể mặt , tôi còn chưa xơ muối được gì từ . Sao? Định đến tống tiền tôi hả? tưởng có người tin lời hay sao?"

   Nhan Tiếu cảm thấy buồn nôn trước mắt dò xét của Tề Gia Minh, nghe ta lại càng nóng gáy hơn, định mởm iệng trả đòn cửa mở "cạch" tiếng. Nhan Tiếu ngoái đầu nhìn lại, như bị séy đánh trúng. Oh My God, thể tưởng tượng, 3 người hợp thành 1 màn kịch, lúc này đây nhân vật nữ chính cũng có mặt tai trường, là...hấp dẫn tuyệt vời.

   Thế vị hôn thê xuất . Tề Gia Minh nhanh chóng lấy lại phong độ hào hoa, vượt qua chỗ Nhan Tiếu thẳng ra cửa, dịu dàng : "Mỹ Giai, em về rồi àh? Vừa nãy nhân viên trực quầy em ra ngoài, ngồi đây đợi em, ngờ Nhan Tiếu cũng có mặt."
   Trình Mỹ Gia cười như hoa, chân giày cao gót, đếm xỉa gì đến Tề Gia Minh, thẳng đến gần bàn họp, lấy từ gầm bàn ra 1 chiếc hộp đen ngòm. Nhan Tiếu chưa kịp nhìn Trình Mỹ Giai nhấn nút.

   Ngay lập tức, trong hộp liền vọng ra tiếng của Tề Gia Minh :"Tôi chưa xơ múi được gì từ . Sao, định lên tiếng tống tiền tôi hả?"
   Hai tai Nhan Tiếu bịt chặt miệng sửng sốt, hóa ra đây chính là sản phẩm công nghệ cao trong truyền thuyết" Máy! Ghi! !. Thấy vậy, mặt của Tề Gia Minh cũng cắt còn 1 giọt máu, ta vừa lùi ra sau vừa lắp bắp: "Mỹ...Mỹ Gia...Em...nghe giải thích .... ta"

   ta chưa nó dứt lời, Trình Mỹ Giai bình tĩnh ngắt lời: "Nhan Tiếu".

   Nhan Tiếu sững sờ, ngoan ngoãn đứng thẳng người" "Dạ"

   "Em đừng cười nhé!"

   Nhan Tiếu chưa kịp tiêu hóa ý câu thấy khuôn mặt xinh đẹp vừa nãy vẫn dễ thương, quyến rũ của Trình Mỹ Giai sa sầm, rồi ta rút ngay ra chiếc thắt lưng người ra. Giọng lúc nhanh lúc chậm, Nhan Tiếu chưa kịp phản ứng, "vút" tiếng, tiếng "vút" đó cùng với tiếng kêu thảm thiết của Tề Gia Minh vang khắp phòng đợi.

   Nhan Tiếu tay nắm chặt dộng, đúng như trời trồng nhìn chị mãnh đánh ngườ ibằng thắt lưng. nhìn hồi lâu, ánh mắt mới nảy lửa, miệng lẩm bẩm: "Nam tính quá!..."

   Hóa ra thế gian này cũng tồn tại nhân vật được gọi là nữ vương.

   Đôi khi Nhan Tiếu có cảm giác, nghiệt Văn Dịch mang tên "Trình Giảo Kim" quả là đáng tiếc, bởi vì chuyên làm những chuyện người ta thể ngờ tới.

   Nhan Tiếu ngồi trong phòng họp xem vở Chị mãnh đánh phụ tình bằng thắt lưng nghe thấy tiếng gầm gừ từ bên ngoài vọng vào, ngay sau đó cửa phòng hội nghị bật mở, mọi người còn chưa kịp phản ứng gì Văn Dịch phá cửa xông vào, đá bay Tề Gia Minh bị đánh cho thoi thóp.

   Ngay lập tức màn kịch tra tấn bằng thắt lưng biến thành màn kịch thượng cẳng chân, hạ cẳng tay, đầu óc Nhan Tiếu chưa kịp chuyển kênh, miệng há hốc : "Dừng tay"

   Kéo Văn Dịch lại, Nhan Tiếu nhìn vẻ mặt hầm hầm của rồi quát: "Bệnh dại của cậu lại phát tác rồi đấy. Tớ nhớ là đưa cậu tiêm phòng rồi mà."

   Thấy Nhan Tiếu vẫn còn tâm trạng để đùa, Văn Dịch bình tĩnh hơn rồi kéo Nhan Tiếu lại, cau mày hỏi: "Có phải tên khốn này ra tay với cậu rồi ?"

   Hóa ra, lúc Văn Dịch ngồi ở ngoài đợi, đúng là rất tò mò, muốn xem kịch hơn là lo lắng cho Nhan Tiếu, mãi cho đến khi tiếng gào rú trong xưởng sx rượu vọng ra, mới giật mình nghĩ hình như bên trong có điều gì bất thường (phục này quá hichic). Các nviên trong xưởng sx rượu được Trình Mỹ Giai dặn dò từ trước, bất luận nghe thấy gì đều được phép vào phòng hội nghị. Mọi người nhìn thấy ông chủ tương lai và 1 xinh xắn lần lượt vào, ít nhiều cũng đoán được vấn đề nên đều sửng sốt.

   Tuy nhiên, Văn Dịch lại tưởng tượng ra 1 màn kịch khác,sau khi bị nviên trực quầy ngăn lại, Văn Dịch gầm lên, phá cửa xông vào như 1 con sư tử.

   Hiểu ra sư tình, Nhan Tiếu vừa thầm biết ơn bảo vệ chu đáo của Văn Dịch, vừa oán hận chàng "Trình Giảo Kim" này phá bĩnh màn kịch chị mãnh xử lý thằng hèn bằng dây da, ngoái đầu lại, định xin lỗi Trình Mỹ Giai, bảo chị ấy cứ tiếp tục thấy nét mặt Trình Mỹ Giai sau lưng có gì khác thường.

   Kể từ lúc Văn Dịch vào phòng, Mỹ Giai hề mở miệng. Lúc này đây ánh mắt Trình Mỹ Giai nhìn nghiệt vừa bí , vừa quỷ quái. cau mày chỉ vào Văn Dịch hồi lâu, cuối cùng kêu thất thanh: "Kiro"

   Văn Dịch dồn mọi chú ý vào Nhan Tiếu, nghe thấy người gọi phía sau bèn quay đầu lại, rồi sững sờ, hóa đá ngay lập tức.

   Nhan Tiếu, người được coi là bình thường nhất trong phòng hội nghị hết nhìn Mỹ Giai rồi lại quay sang nhìn Văn Dịch, lập tức hiểu ra vấn đề. Bốn mắt nhìn nhau tóe lửa chứa đầy vẻ quen thuộc, thù hận, oán trách và cả ngôn ngữ thể qua địêu bộ chân tay cứng đờ của nghiệt, vẻ mặt xúc động khó kiềm chế của Trình Mỹ Giai cho thấy rằng, hai kẻ này có gian tình.

   Quả nhiên sai, việc đầu tiên mà Văn Dịch làm sau khi trở về với thực tại là lùi ra sau mấy bước, nụ cười giả lả: "Kiro, nhận nhầm người rồi phải. Tôi phải..."

   "Tên tiếng của cậu ấy là Kiro". Văn Dịch chưa dứt lời, Nhan Tiếu bất chấp việc là người quen của mình, bán đứng .

   Văn Dịch nghiến răng, Nhan Tiếu liền thêm với vẻ giương giương tự đắc. "Chính xác nghìn phần nghìn, mấy năm du học, cậu ta đều mang tên này."

   "Du học?" Nghe thấy vậy, Trình Mỹ Giai liền nheo mắt 1 cách đầy nguy hiểm, khóe miệng nhếch lên "ở Mỹ àh?"
   Nhan Tiếu gật đầu như 1 cái máy.

   "Thế mà còn nhận nhầm người ư?"

   Văn DỊch cắn chặt môi, nhìn rất tội nghiệp, rồi nơm nớp lùi ra sau mấy bước: "em àh...thực ..."

   "Tôi còn nhớ trước ngực Kiro có 1 vết bớt" Văn Dịch chưa dứt lời, Trình Mỹ Giai nhanh như cắt vứt ngay chíêc thắt lưng xuống định bước đến, xem chừng có vẻ như muốn cởi áo nghiệt ngay lập tức để kiểm tra.

   Thấy vậy, Văn Dịch gào lên, lấy tay che ngực, nước mắt rưng rưng "Đúng, chính là Kiro"

   Nghe xong, chị mãnh lại nhúc nhích gì nữa, đứng nguyên chỗ khoanh tay trước ngực nhìn Văn Dịch chăm chú hồi lâu rồi lạnh lùng : "Thế bây giờ có phải cậu giải thích, tại sao khi đến khách sạn, điện thoại của cậu liên lạc được nữa ? Tôi mất rất nhiều thời gian tìm cậu trong giới người Hoa..."

   Nhan Tiếu mắt chữ A mồm chữ O. Nước Mỹ, khách sạn, ngay cả người nghiệt có vết bớt do đâu đều biết? như vậy....ngay lập tức, trong đầu Nhan Tiếu phát họa ra 1 bức tranh hài hòa cho lắm, nhướng mày chớp mắt 1 cách đầy ý với Văn Dịch: "Đồng chí tốt lắm, vụ nợ tình còn để lại nước Mỹ àh?"

   Văn Dịch trợn mắt: "Biến, tất cả là do nhà ngươi hại ta."

   Nhan Tiếu trợn mắt đáp trả: "Đây cũng chỉ là có qua có lại mà thôi. Cậu quên vừa nãy đối xử với tớ như thế nào ở quán caphê rồi àh?"

   Văn Dịch nheo mắt: "Về ta xử lý nhà ngươi sau"

   Nhan Tiếu nghiến răng: "Tớ cũng thế"

   ....

   Hai người giao chiến bằng mắt Tề GiaMinh, kẻ bí đá sóng xoài ra đất dường như chê vai diễn của mình quá ngắn, loạng chọang bò dậy, cầm chiếc răng giả vừa bị đánh bay, phẫn nộ : "Các người....các người....là đống phân"

   Mặc dù bầu khí rất căng thẳng nhưng Nhan Tiếu vẫn kiềm được liền phì cười, chỉ thẳng tay vào Tề Gia Minh : "PTG đốc Tề Gia Minh, cao tay lắm. Cuối cùng cũng nhận ra được mình là đống phân, hay lắm, hay lắm"

   Chị mãnh liếc nhìn "Đống phân" sau lưng, lạnh lùng "hừ" 1 tiếng : "Thôi, hôm nay tôi có số việc gia đình cần giải quyết, hai vị cứ tự nhiên nhé".

   Nghe câu này, Văn Dịch như trút được gánh năng nghìn cân, phi ngay ra cửa, vừa chạm vào nắm cửa nghe Trình Mỹ Giai "Đợi "

   Nhan Tiếu ngoái đầu lại: "Chị Mỹ Giai còn việc gì nữa ạ?"

   "Ừ..." Trình Mỹ Giai vừa vừa khoanh tay trước ngực nhìn Nhan Tiếu: "Quan hệ giữa em và Kiro thế nào vậy?"

   Í, có phải ta ghen và lo ngại rằng quan hệ của họ bất thường ? Nhan Tiếu chớp mắt, vội xua tay : "Chị Mỹ Giai đừng hiểu lầm, bọn em chỉ là bạn bè rất trong sáng thôi." Hơn nữa, trùng hợp, từ tiểu học, cấp hai, cấp 3, đến đại học đều là bạn học. Dĩ nhiên rồi, vì muốn thấy Trình Mỹ Giai hiểu lầm nên Nhan Tiếu ra điều này.

   Nghe thấy vậy Văn Dịch đứng bên cạnh sững người, mở miệng định nhưng thốt ra được lời nào.

   Trình Mỹ Giai nhướng mày: " vậy em chắc chắn có cách liên lạc với cậu ấy đúng ?"

   "Vâng...chắc là như vậy."

   "Ừ!" Trình Mỹ Giai vừa vừa móc điện thoại ra, đưa cho Nhan Tiếu : "Lưu số điện thoại của Kiro vào đây, nếu sau này tìm được cậu ấy chị tìm em".

   Nhan Tiếu cảm thấy nghẹt thở, đón lấy chiếc điện thoại như thánh chỉ, bấm số đt, lưu vào máy chút do dự. Chậc, có câu thế nào nhỉ, bạn bè là để mang ra bán đứng. Bán đứng sau lưng chẳng là cái gì, bán đứng trước mặc mới là quân tử.

   Sau khi hai người rời khỏi xưởng sx rượu, Văn Dịch đưa Nhan Tiếu về nhà.

   Vì vừa nãy được chứng kiến màn kịch quá hot, đường về Nhan Tiếu hào hứng miêu tả cho Văn Dịch nghe chị mãnh trí dũng saong toàn thế nào, lừa và "đống phân" Tề Gia Minh vào phòng hội nghị, sau đó nhờ máy ghi mà biết được ra sao. Lúc đến cao trào của câu chuyện – Trình Mỹ Giai nổi cơn thịnh nộ đánh đống phân, Nhan Tiếu càng cao hứng, phấn khích hơn, tay chân múa may bắt chước, nước bọt bắn ra tung tóe, ước gì có thể biến đoạn này thành bài thơ để ngâm cho Văn Dịch nghe.

   Nếu là bình thường nghe được câu chuyện hấp dẫn tuyệt đỉnh này, chắc chắn chàng nghiệt Văn Dịch, người lúc nào cũng chỉ sợ thiên hạ quá thái bình, cười như nắc nẻ, đế thêm vài câu. Nhưng hôm nay hiểu tại sao, bất luận Nhan Tiếu cười rôm rả thế nào, cổ họng khát khô, Văn Dịch vẫn im lặng hé nửa lời, tinh thần...khá lặng lẽ.

   Sau khi kể hết câu chuyện, Nhan Tiếu uống vội 1 ngụm nước khóang, rồi nhìn lén Văn Dịch qua gương xe trêu: "Sao vậy đồng chí, vui quá hóa buồn àh? Vừa nãy phải cậu đòi tớ giới thiệu chị Mỹ Giai cho cậu sao? Đó, bây giờ thấy rồi đấy, hóa ra hai người quen nhau...".

   Mấy chữ "hai người quen nhau" được Nhan Tiếu từng chữ , giọng mờ ám. Văn Dịch như người bị túm đuôi, la lớn: "Tớ vui quá hóa buồn ư? Đùa gì vậy, tớ vui cái gì, buồn cái gì?"

   Nhan Tiếu lắc lư cái đầu, chậm rãi : "Vui vì hôm nay trùng phùng, buồn vì người ta có tình mới. Haizzz, nhưng thôi cậu đừng sốt ruột, xem ra chàng tề Gia Minh đó cũng sắp bị đá rồi, cậu cố gắng lên".

   Nghe được câu này, mặt mày Văn Dịch rầu rĩ, ấm ức : "Tiếu Tiếu, thực ra tớ và nàng Trình Mỹ Giai đó..."

   "thôi...thôi...thôi..." Nhan Tiếu ngắt lời Văn Dịch. "Con người tớ thế nào cậu cũng biết, từ trước tới nay nhòm ngó chuyện đời tư của người khác. Đây là chuyện riêng của cậu, cậu cần kể với tớ đâu".

   Nhìn bộ dạn bất cần của Nhan Tiếu, Văn Dịch hận đến tận xương tủy, gằn từng chữ : " ra...chuyện này cậu có thể nghe"
   Nhan Tiếu lườm 1 cái: "tớ muốn nghe"

   Văn Dịch nổi khùng gầm lên: "Cậu cần phải nghe, Tiếu Tiếu, tớ cảm thấy tớ cần phải giải thích cho cậu nghechuyện giữa tớ và Trình Mỹ Giai...".

   "Đừng! Tốt nhất đừng!" Nhan Tiếu khoanh tay trước ngực với vẻ rất khoa trương. "Tình sử của cậu phong phú rồi, tớ bị nghe nhiều đến nỗi phát ngấy từ lâu. Xin cậu đừng hủy hoại hình ảnh nữ vương của chị Trình Mỹ giai trong lòng tớ".

   Văn Dịch nghiến răng ken két, gân xanh tráng giật giật: "Tớ phải như cậu nghĩ đâu, hồi ở Mỹ...tóm lại như những gì cậu nghĩ. Tớ và Trình Mỹ Giai càng có chuyện như cậu tưởng tượng".

   "Ờ" Nhan Tiếu giả vờ thần người ra nhìn lên trời. "Chuyện mà tớ tưởng tượng? Chuyện gì vậy? Hình như tớ chẳng tưởng tượng gì cả, cậu..."

   "Nhan Tiếu...!!!" Chưa dứt lời, Văn Dịch gầm lên, ngón tay nắm lấy vô lăng trắng bệch "mẹ kiếp, cậu đừng giả vờ giả vịt với tớ nữa!!"

   Văn Dịch sinh ra trong gia đình gia giáo, mặc dù được di truyền chỉ số IQ cao từ mẹ, nhưng cũng là người biết suy nghĩ, thực hiếm khi bậy như vậy (do chị này chọc cho điên ^^). Văn Dịch hít hơi sâu, tự nhủ mình bình tĩnh lại, vừa kiềm chế nổi bèn liếc Nhan Tiếu ngồi như trời trồng bên cạnh.

   Từ đến lớn, Nhan Tiếu lúc nào cũng vậy. CHỉ cần gặp những chuyện mình thích là thèm nhắc đến, coi như nó tồn tại, rất cao thủ. Cho dù trong lòng buồn chán đến đâu, khó chịu đến đâu, bề ngoài Nhan Tiếu vẫn cười rôm rả, tỏ ra mình là người rất vô tâm, vô tính.

   Thời còn học sinh, ông ngoại Nhan Tiếu đột ngột qua đời, Văn Dịch và ông ngoại là giáo sư Văn đến chia buồn. Trong đám tang, Nhan Tiếu khóc lóc thảm thiết, nhưng ngày hôm sau vẫn học bình thường. Buổi chiều, lũ con trong lớp biểu diễn tiết mục văn nghệ, Văn Dịch tưởng nhà Nhan Tiếu có chuyện buồn như vậy, chắc chắn ấy còn đầu óc nào tham gia. Ai ngờ chương trình bắt đầu, nàng lại mặc váy trắng sân khấu, cười tươi hơn bất kỳ ai.

   Lúc đó Văn Dịch hiểu, ràng là trong lòng Nhan Tiếu rất buồn, ngay cả lúc nhìn ảnh ông ngoại cũng khóc ngất, sao bề ngoài lại giả vờ được như vậy? Nhưng giờ hiểu, đây chính là làm mặt lạnh. Bề ngoài mặt lạnh như tiền, bên trong đầy ắp tâm trạng.
   Trong mười gã đàn ông hết 11 ông thích làm mặt lạnh, nhưng trong 100, 1000 , tìm thích làm mặt lạnh như Nhan Tiếu quả thực là vô cùng khó khăn. biết Nhan Tiếu có phải là con hay (Aiyyyyy, này, ăn con người ta còn gì mà còn câu này....)

   Chẳng phải con được làm từ nước đó sao, cảm thấy ấm ức, buồn chán hoặc vui đều khóc hồi. Nhưng ai có thể cho biết, Nhan Tiếu có biết khóc hay ? Tại sao lúc nào cũng tỏ ra vô tâm, vô tình như vậy?

   Văn Dịch cố gắng dịu giọng : "Tiếu Tiếu, có phải cậu giận vì tớ kể cho cậu nghe chuyện ở Mỹ ?"

   Nhan Tiếu chớp mắt liên tục giả nai: "Sao lại giận chứ?"

   Văn Dịch định tung chưởng rồi, nhưng vẫn hạ giọng : "Đúng vậy, tớ thừa nhận tớ ra gì. Nếu cậu muốn biết chuyện của tớ và Trình Mỹ Giai cậu cứ hỏi, tớ kể hết cho cậu nghe."

   Nhan Tiếu ngập ngừng lát nhìn Văn Dịch : " hả?"

   "!" Văn dịch bình thản gật đầu, vui như mở cờ trong bụng, gì nhỉ? gì nhỉ? biết là Tiếu Tiếu quan tâm tới chuyện đó, cố tình né tránh chủ để về Trình Mỹ Giai phải là do muốn biết, mà vì ghe! Ghen, vì ghen!

   Haha! Ghen chứ sao, từ tuyệt vời, dễ thương làm sao.

   Văn Dịch vừa nghĩ vừa nhìn Nhan Tiếu chăm chú bằng ánh mắt tóe lửa nhưng chỉ thất đối phương đưa tay sờ cằm, vẻ trầm tư: "Chuyện tình đêm, phi công trẻ lái máy bay bà già, rồi hành hạ nhau...Cũng hay đó nhỉ, chà nhưng biết gần đây độc giả còn thích đề tài nào nữa hay ?"

   Văn dịch ngóac mồm ngơ ngác: "Gì cơ?"

   "Hả?" Nhan Tiếu ngẩng đầu, vẻ mặt rất chăm chú. "Cậu biết àh? Gần đây tư nhiên tớ lại muốn viết tiểu thuyết, ở trong giai đoạn tìm đề tài. Nếu cậu vẫn muốn kể cho tớ nghe chuyện của cậu với chị Mỹ Giai....Hêh hê, có đề tài đừng để phí."
   "..." Văn Dịch suýt ngất, suýt đạp nhầm chân phanh thành chân ga.

   Bên này Nhan Tiếu vẫn tư lự: "Cách phi công trẻ lái máy bay bà già e rằng hơi cũ, hay là...quật ngã chàng cỏ non?" đến đây, mắt Nhan Tiếu bỗng nhiên sáng lên, vỗ tay đánh đốp 1 cái rồi tiếp tục "Đúng! CHính là cái này! Mặc dù so với đề tài phi công trẻ lái máy bay bà già chỉ là bình mới rượu cũ nhưng nay đẹp thích nhất là được cặp với các chàng trai trẻ để ăn cỏ non!

   Cũng phải, ba năm về trước phải cậu là cỏ non đó sao? Vì thầm chị mãnh mà cậu mò tới quán bar mà chị ấy thường đến để làm thêm, và trong đêm trời tối như hủ nút, hai người xảy ra chuyện tình đêm, sau đó cậu bỏ ..."

   Chậc...

   Nhan Tiếu chưa kể xong câu chuyện, nhưng thể chịu đựng được nữa, cậu bạn "cỏ non" liền phanh gấp, Nhan Tiếu hú hồn trước cú phanh bất ngờ, hai tay phải bám chặt mới bị bay ra ngoài. lúc sau, Nhan Tiếu nhìn kẻ gây (Chưa bik ai nổ súng trước áh ^^). Máu nóng bốc lên đầu, bốn chữ "cậu làm gì vậy" chưa kịp thốt ra khỏi miện cậu bạn cỏ non nảy lửa, rất ngắn gọn: "Xuống xe" (ô hay, sao ko giết chị ấy nhỉ, làm như vậy quá àh)

   Nhan Tiếu cảm thấy bị mất mặt, quá mất mặt. Mức độ mất mặt chỉ thua lần bị đám con trai bao vây dưới gốc cây buộc phải leo lên cây hồi , là...mất mặt vô cùng.

   Sống ở đời hơn hai mươi năm, mặc dù phải là sắc nước hương trời, ai gặp cũng nhưng đây là lần đầu tiên bị con trai đuổi xuống xe. Hơn nữa, điều nguy hiểm nhất là, chàng này lại là Văn Dịch! Nhan Tiếu xách túi, đứng dưới đường trong gió lạnh, nét mặt vẫn chưa hết ngơ ngác.

   Liếc nhìn chàng Văn Dịch mặt mày hầm hầm như muốn ăn tươi nuốt sống người khác xe, Nhan Tiếu vẫn giả bộ ngây thơ vô tội: "Đuổi tớ...xuống xe làm gì?"

   Văn Dịch nắm chặt vô lăng, nghĩ chỉ muốn chết: "Nhan Tiếu, cậu được câu nào nghiêm túc với tớ hay sao?"
   Nhan Tiếu ngơ ngác: "Những câu tớ với cậu đều nghiêm túc cả!"

   Nghe thấy vậy, Văn Dịch thực nổi giận, gầm lên như con sư tử lên cơn: "Tớ muốn nghe cậu gì về tiểu thuyết. Cậu thử giả vờ ngờ nghệch lần nữa cho tớ xem nào."

   Nhan Tiếu "xí" tiếng : "Cậu mới ngờ nghệch! Cả nhà cậu ngờ nghệch!" Ợ...xin lỗi giáo sư Văn, cháu thực có ý chửi ông, nhưng thực cháu trai ông quá tồi tệ. Nhan Tiếu nghiến răng nheo mắt : "Cậu nổi cáu gì chứ? Gần đây hơn 1 tí là cậu là phá hoại các cuộc gặp gỡ của bản nương. Năm lần rồi, đúng năm lần! Tớ so bì, tị nạnh với cậu, bây giờ cậu lại còn hại tớ sắp mất việc, tớ đều giận. Cậu lại còn nổi cáu nữa àh?"

   Nghe xong câu này, Văn Dịch tuyệt vọng . Nếu Nhan Tiếu kô giả vờ ngờ nghệch mình ngờ nghệch rồi. Văn Dịch tứ đến run người, nghiến răng ken két, gật đầu : "Được, giỏi lắm! Nhan Tiếu, có phải trong tiểu thuyết của cậu thường xuyên có tình tiết nv nữ chính bị đuổi xuống xe?

   "Hả?"

   Văn Dịch tiếp tục mỉm cười, khuôn mặt rạng ngời: " phải muốn tớ' cung cấp tài liệu cho cậu đó sao? Bây giờ bản thiếu gia giúp cậu." xong, đợi Nhan Tiếu phản ứng gì, Văn dịch rồ ga lao vút . Nhan Tiếu hít khói xe, hậm hực nhìn theo.

   Đây chắc chắn là ngày xui xẻo nhất.

   Từ chuyện hẹn hò chàng mặt mụn đến chuyện bị hiểu nhầm là người thứ 3, từ việc chứng kiến tận mắt nữ vương đánh người đến chuyện bị nghiệt đuổi xuống xe, Nhan Tiếu đoán rằng mọi xui xẻo của năm nay đều dồn hết vào ngày hôm nay. Cũng còn may là mặc dù tức giận, nhưng nghiệt vẫn tống xuống đoạn đường vắng lắm. Nhan Tiếu nhanh chóng bắt được xe về nhà, định vào nhà tắm nước nóng 1 cáithì nhìn thấy thái hậu đứng lù lù trước cửa nhà.

   Hóa ra, nữa năm trước, cha mẹ Nhan Tiếu chuyển sang nhà mới để ở vì khu nhà tứ hợp viện (hình thức chung cư vây lại theo 4 hướng ở giữa có sân chung) cũ gần cơ quan nên Nhan Tiếu sống mình trong nhà cũ. Hàng tuần, sau khi các hoạt động hẹn hò với các chàng do mọi người mai mối giới thiệu kết thúc, Nhan Tiếu liền chủ động gọi điện thoại cho thái hậu, báo cáo tình hình, chắc hôm nay chưa nhận được đt của Nhan Tiếu nên thái hậu đích thân giá lâm.

   Vào nhà, Nhan Tiếu kính cẩn mời trà thái hậu rồi lắp bắp : Mẹ, cuộc hẹn hôm nay..."

   Chưa dứt lời, thái hậu khua tay tay với vẻ nắm được tình hình: " thành hả?"

   Nhan Tiếu biết phải gì liếc nhìn trần nhà, nếu nghiệt xuất bất thình lình có thể chàng mặt mụn đó chấm mình. Nghĩ đến đây, trong đầu Nhan Tiếu ra khuôn mặt "điển trai" chi chít mụn của chàng đó, rùng mình, sởn hết gai ốc, : "Con cảm thấy tính cách của bọn con hợp nhau"

   Nghe thấy vậy, thái hậu liếc bằng ánh mắt rất khinh bỉ: "Người ta ưng mày hả? Cuối cùng ngay cả lái xe đưa mày về người ta cũng thèm, đừng tưởng mẹ nhìn thấy, vừa nãy mày taxi về".

   Nhan Tiếu chỉ muốn đâm đầu vào tường lần nữa, nếu với mami rằng bị người khác tống ra khỏi xe liệu bà có ý định nhét trở lại trong bụng để đúc lại hay ? Dừng 1 lát, Nhan Tiếu định giải thích thái hậu khua tay : "Thôi, đằng nào mẹ cũng chẳng kỳ vọng được gì ở mày. Hôm nay mẹ đến để trao đổi với mày việc khác."

   Nghe câu này, Nhan Tiếu rất ngạc nhiên, còn chuyện gì quan trọng hơn mỗi tuần gặp các trai 1 lần? Chỉ thấy thái hậu đưa mắt nhìn 4 phía, sau khi xác định có ai, mới vẫy tay gọi con lại khẽ: "Mẹ có 1 khoản tiền riêng, sợ ba mày biết nên muốn cất ở đây".

   Nhan Tiếu liền hiểu ngay ra vấn đề, phụ nữ mà, dù già hay trẻ đều thích có quỹ đen phòng lúc cần dùng đến, nhưng nếu số tiền này bị ba phát ra ảnh hưởng đến tình cảm vợ chồng, chính vì thế thái hậu mới nghĩ đến mình.

   Nhan Tiếu cười khì : "hóa ra là vậy, mẹ để ở đây cũng được miễn phí đâu đấy, con phải thu tiền công!"

   Thái hậu nghiêm mặt, "hừ" 1 tiếng : "Đừng có được đà lấn tới, mẹ chỉ có mỗi mình mày,sau này chết , cái đó phải của mày của ai?"

   Nhan Tiếu vừa thổi trà cho nguội vừa : 'Bao nhiêu mẹ?"

   Thái hậu ngừng 1 lát rồi từng chữ 1: "Tám trăm nghìn NDT"

   Hả?

   Ngay lập tức Nhan Tiếu phun nước trà phì phì, suýt bị sặc, vừa ho vừa nhìn thái hậu bằng ánh mắt sửng sốt, la lớn: "Mẹ bảo nhiêu cơ? Tám ....uuu!"

   Nhan Tiếu chưa dứt bị thái hậu bịt chặt miệng, hạ thấp giọng : " thôi, đừng để hàng xóm nghe thấy"

   Nhan Tiếu cố giằng ra, vẫn chưa hết sửng sốt, trợn mắt hỏi: "Mẹ, mẹ làm gì phạm pháp đó chứ?" Cha mẹ Nhan Tiếu đều là công nhân bình thường, tại ngoài ngôi nhà cũ mà các cụ để lại, hai ông bà chắt bóp cả đời mới mua được căn hộ mới. Căn hộ đó gần như ngốn toàn bộ số tiền tiết kiệm trong nhà, vì thế đột nhiên nghe thái hậu còn giữ 800,000 NDT tiền tiết kiệm, Nhan Tiếu khó mà giấu được vẻ kinh ngạc.

   800,000 chứ đâu có ít, đó đâu phải tiền riêng nữa mà là khoản kếch sù! Nhan Tiếu nhìn mẹ chằm chằm với mắt khó tin, rụt rè hỏi: "Chắc chắn là mẹ đồng NDT chứ phải Yên Nhật đó chứ?"

   Nghe vậy, thái hậu đại nhân liền lườm con với ánh mắt khinh thường, sau đó chậm rãi trình bày nguyên do. Hóa ra, khoản tiền 800,000 cũng được coi là tự dưng mà có. Nhan Tiếu có bà dì họ tính nết rất kỳ quái, có con cái, sau khi chồng mất chỉ sống 1 mình, tổ dân phố khuyên bà nhiều lần nên vào viện dưỡng lão nhưng bà vẫn bám lấy ngôi nhà cũ chịu . Cộng với tính nết quái đản, cáu bẳn của bà dần dần hàng xóm ai quan tâm đến bà nữa.

   Mẹ Nhan Tiếu cũng ưa gì người họ hàng xa này. Bà dì này gia cảnh khá giả, lúc nào cũng tỏ ra thanh cao, thấy mẹ Nhan Tiếu nghèo hèn, thua kém gia đình bà nên cũng qua lại nhiều.

   năm trước, thái hậu về quê thăm họ hàng, tiện đường ghé thăm bà dì. Ai ngờ đúng lúc bà cụ ốm liệt ở nhà mò dậy được. Mẹ Nhan Tiếu là người ác khẩu nhưng ác tâm, gặp cảnh này lại mềm lòng, ở lại bệnh viện lo liệu mọi việc. Chắc chắn là có phàn nàn kêu ca, nhưng cuối cùng vẫn chăm sóc bà cụ đến khi ra viện.

   Sau đó, thái hậu khuyên bà cụ nên tìm người chăm sóc, nhỡ xảy ra chuyện gì cũng có người ngó ngàng. Ai ngờ, nghe thái hậu vậy liền cầm gậy đuổi thái hậu ra khỏi nhà, thái hậu giận run người, thề bao giờ để tâm tới bà cụ nữa. Nhưng Tết về quê,thái hậu vẫn bảo Nhan Tiếu đến thăm bà cụ.

   Nhan Tiếu vẫn còn nhớ chuyện đó, lúcđó chỉ cảm thấy bà cụ ít , nhà bà cụ rất cổ kính, to đẹp, ngoài ra còn ấn tượng nào khác. Mãi cho đến đầu năm nay, mới nghe thái hậu bà dì mất.

   Nghe mẹ kể, Nhan Tiếu đoán mò: "Lẽ nào là do bà dì cảm kích mẹ lần đó chăm sóc bà ta nên mới để lại tài sản cho mẹ?" Thái hậu lắc đầu, hắng giọng đáp: "Thực ra lần đó là bà cụ...tự tử"

   Nhan Tiếu há hốc miệng, thái hậu vẫn sụt sịt, bà cụ đơn nơi nương tựa, dù bên cạnh là núi vàng núi bạc để làm gì? Lần đó khi mẹ Nhan Tiếu đến thăm bà, chắc đó là lúc bà cụ tuyệt vọng, đau khổ nhất nên lựa chọn con đường tự tử.
   Thái hậu đưa bà cụ đến bviện, giữ tiếng cho bà cụ với họ hàng, nhắc gì đến chuyện tự tử. Thái hậu khuyên bà cụ tìm người chăm sóc, thực ra cũng là vì sợ bà lại tự tử lần nữa. Nhưng vì bà cụ sống 1 mình lâu, cảnh giác với người khác, cảm thấy thái hậu tốt với mình cũng chỉ vì muốn chiếm ngôi nhà mà tổ tiên bà để lại.

   CHính vì vậy mà bà cụ bêu rếu thái hậu trước mặt họ hàng, sau khi chết tặng ngôi nhà cho chính quyền địa phương, mọi người đừng có mơ moi được 1 đồng xu của bà. Thái hậu thấy rất mặt trước họ hàng, bà ngoại Nhan Tiếu cũng trách thái hậu nhiều chuyện, lúc nào thái hậu mới thề thèm quan tâm tới chuyện sống chết cảu bà dì nữa.

   Kết quả là đến Tết, thái hậu vẫn mềm lòng, sai Nhan Tiếu và đám em họ của bà đến thăm, chắc đến lúc này bà cụ mới hiểu ra tấm lòng của con cháu. Sau khi chết, theo di chúc của bà để lại, mọi người tặng ngôi nhà tứ hợp viện cho chính quyền địa phương để làm điểm du lịch, còn hòm đựng của hồi môn để laị cho thái hậu.

   Nhan Tiếu cau mày: "Của hồi môn là gì mà đáng tiền vậy mẹ?"

   Thái hậu liền bĩu môi: "Trong chiếc hòm đó đựng toàn đồ cổ của bà khi lấy chồng. Mẹ hỉu liền nhờ người vùng đó bán, chia cho ông ấy ít tiền, rồi cho bà ngoại con ít, trừ các khoản thuế, cuối cùng còn lại ngần này"
   Suýt nữa Nhan Tiếu đánh rơi cằm xuống đất.

   Số tiền kếch xù tự dưng mà có. Còn khó tin hơn cà trúng xổ số năm triệu NDT. Thảo nào bà dì sợ người khác nhòm ngó tiền của bà, nếu cộng cả ngôi nhà xây từ thời nhà Thanh tổng vốn liếng của bà cụ là bao nhiêu nhỉ?

   Nhan Tiếu vẫn bấm ngón tay tính, thái hậu gạt phắt, mắng: "Mẹ phải cảnh báo mày trước, chuyện này tuyệt đối được để ba mày biết. Gần đây ông ấy mê chơi chứng khoán, kêu là tập đoàn này, công ty nọ lên như diều gặp gió, còn định gộp cả số tiền sau này mua đồ nữ trang cho mày vào, nếu để ông ấy biết mấy trăm ngàn NDT này ...hừ! Nhà mình chắc phải hít khí trời mà sống thôi con ạh!"

   Nghe vậy, Nhan Tiếu vội gật đầu. Từ , cách giáo dục của thái hậu đối với là: " bao giờ có chiếc bánh ngon từ trời rơi xuống, nếu có rơi xuống cũng chỉ là bánh nhân tẩm thuốc độc thôi". Chính vì vậy thái hậu rất cẩn trọng trước vấn đề chơi chứng khoán, chỉ sợ số tiền vất vả kiếm được biến thành con số 0. Bây giờ tự nhiên bà lại có số tiền này, thà là ôm chúng rồi chết theo chúng chứ chịu mang ra để chồng mình chơi chứng khoán,đây cũng là điều dễ hiểu, hợp tình hợp lý.

   Cất ở chỗ cũng được coi là an toàn. Chỉ có điều...

   Nhan Tiếu khẽ cau mày: "Mẹ, mẹ cất số tiền này chỗ con có vấn đề gì cả, nhưng mẹ định giải quyết thế nào? Lẽ nào cứ để ở ngân hàng kiếm số lãi còm hay sao?"

   Nghe xong câu này, thái hậu đại nhân nhếch mép cười rất bí hiểm: "Đợi thời gian tới ba mày công tác, mẹ đưa mày xem nhà!"

   "Hả?"

   "Nhà để ở sau khi lấy chồng sớm muộn gì cũng phải mua, đây cũng được coi là đầu tư. Hôm nào mày cùng mẹ đến thăm mộ bà dì và thắp hương cho bà, căn nhà này mày có được là nhờ bà mở lòng từ bị!"
   Nhan Tiếu =_=

   Đó, hồi cũng quay về chuyện lấy chồng. Mẫu hậu là ...kinh khủng.
   Hyunnie0302Jenny Nguyen thích bài này.

  4. thuytinhtim_1102

   thuytinhtim_1102 Well-Known Member

   Bài viết:
   1,916
   Được thích:
   3,133
   Chương 3 - Tài sản từ trời rơi xuống và gã say gây

   Trước khăng khăng của tên Văn Dịch chày cối, Nhan Tiếu cũng đành bất lực, cũng đành nhường chiếc giường trong phòng khách cho ta, còn mình ôm gối sang phòng ngủ. (tỉ số 1- 0 rồi)

   Cả đêm mơ mộng gì, Nhan Tiếu an ủi mình rằng mọi chuyện lằng nhằng kết thúc, gần đây sao Thái Bạch luôn bám nhằng nhẵng cũng sắp xa, ngày mai là 1 ngày mới. Ai ngờ, ngày hôm sau, chuyện tồi tệ hơn xảy ra.

   Tám giờ sáng, khi Nhan Tiếu và Văn Dịch còn sau sưa trong giấc nồng của riêng mình đột nhiên có tiếng gõ cửa dồn dập. Thiếu gia Văn Dịch ôm gối của Tiếu Tiếu chìm trong giấc mơ đẹp tỉnh giấc trước, trở mình với vẻ hài lòng, hít ngửi mùi hương thoang thỏang vương vấn đâu đây, miệng cười cười, chuẩn bị mơ tiếp tiếng gõ cửa mạnh hơn lại vang lên.

   Văn Dịch cau mày, lấy chăn trùm kín đầu nhưng vẫn tài nào chặn được tiếng ồn đáng ghét đó, cuối cùng chịu được bèn bò dậy, hậm hực ra mở cửa xem ai. Ai ngờ, chưa ra đến cửa, đột nhiên Văn Dịch cảm thấy mắt hoa lên, bất thình lình bị đẩy ngã xuống giường công chúa, trấn tĩnh nhìn lại, thấy chiếc vấy ngủ hoa phất phơ trước mắt, Nhan Tiếu với mái tóc bù xù nghiến răng ken két lắc đầu.

   nghiệt hiểu lắm, định mở lời Nhan Tiếu như ngọn núi Thái Sơn chồm về phía mình. Trong tích tắc, Nhan Tiếu bịt chặt miệng Văn Dịch, : "Đừng gì cả"
   Há ra, hôm nay, sau khi bàn với Nhan Tiếu cất 800,000NDT ở đây, thái hậu đại nhân hẹn sáng nay ra ngân hàng gửi. Nhan Tiếu xin công ty nghỉ, kết quả là đêm qua lại xảy ra chuyện với Tề Gia Minh đến gây , phải đến đồn cảnh sát, vừa bị nghiệt chiếm ổ, quên béng chuyện này.

   Vừa nghe tiếng gõ cửa, phản ứng đầu tiên của Nhan Tiếu là người mang sữa đến hoặc đến thu tiền điện nước. Chính vì thế tính đại lãn phát huy tác dụng, trở mình ngủ tiếp. Sợ gì chứ, còn có nghiệt ở ngoài, ai bảo ta chiếm phòng của mình, chiếm giường của mình, bị đánh thức cũng đáng đời.

   Nghĩ đến đây, Nhan Tiếu ngáp 1 cái rất hả hê, liếc đồng hồ tự an ủi: "Mới tám giờ, sớm quá...ngủ thêm lúc nữa, đằng nào hôm nay cũng xin nghỉ rồi..." Nhắm mắt trầm tư nữa giây, Nhan Tiếu sực nhớ lại soa hôm nay phải xin nghỉ, bật dậy như chiếc lò xo, vừa ra khỏi cửa phòng thấy nghiệt chuẩn bị mở cửa, kịp nghĩ gì bèn đẩy ta ngã.

   nghiệt bị đẩy ngã bất thình lình. Sau khi Nhan Tiếu buông ra, lấy ta che ngực với vẻ bẽn lẽn: "Em , sáng sớm mà em thô bạo như vậy, xấu hổ chết được..."

   Thấy nghiệt vẫn chưa hiểu ra vấn đề, Nhan Tiếu liền học theo phong cách mạnh mẽ của Mỹ Giai trợn mắt : "Câm miệng! Người gõ cửa là thái hậu nhà ta!" Nếu như để thái hậu phát Văn Dịch ngủ qua đêm ở đây...Trời đất ạ, rốt cuộc chuyện gì xảy ra, Nhan Tiếu dám tưởng tượng. Sau khi đẩy nghiệt trốn vào phòng ngủ , nhanh như cắt, Nhan Tiếu tống hết giày, balô vào tủ xóa dấu vết, sau đó mới vờ như có chuyện gì xảy ra, tiến ra mở cửa.
   Ngoài cửa, thái hậu cầm quẩy, sữa đậu nành tay, nét mặt vui: "Sao mà chậm thế?"
   "Hê hê, con ngủ say quá nghe thấy..." Nhan Tiếu giả vờ ngáp 1 cái.

   Sau khi đón thái hậu vào nhà, Nhan Tiếu liền nghe thái hậu kêu ca ngớt: "Ngủ say quá hả? Tối qua lại chơi điện tử muộn quá chứ gì?"

   "Hê hê!" Đúng là chơi rất muộn, nhưng phải chơi điện tử mà là đánh nhau ...
   "Hôm nay mẹ vội quá nên cầm theo chìa khóa nhà bên này, nếu mở cửa vào rồi, đúng là..."

   "Hê hê!" May mà thái hậu quên chìa khóa, nếu vào nhà nhìn thấy con rượu của mình biến thành gã nghiệt chóang thế nào?

   "mau đánh răng rửa mặt , mẹ mua cho mày đồ ăn sáng rồi đấy. Nhanh lên còn , mẹ rồi, đến ngân hàng muộn phải xếp hàng lâu lắm!"

   "Hê hê"
   ....

   Cuối cùng thái hậu cũng phát ra có điều gì đó bất thường. Nhìn Nhan Tiếu trong trạng thái để tâm gì lắm đến lời của mình, chỉ đứng nguyên 1 chỗ cười trừ, bà liền trách: "Mày bị trúng gió àh?"

   "! Đâu có, đâu có mẹ!" Nhan Tiếu nuốt nước bọ, chỉ tay vào nhà vệ sinh: "Con đánh răng rửa mặt đây..."

   xong, thái hậu lại đế thêm 1 câu làm Nhan Tiếu rụng rời tay chân: "Thế sao vừa nãy mẹ nghe như có tiếng đàn ông phải?"

   "Dạ...hả?" Nhan Tiếu nín thở, lập tức thấy hai chân mềm nhũn, trước mặt tối om, làm thế nào bây giờ? Nếu phát có đàn ông trốn trong ngôi nhà này, liệu thái hậu có tống vào lồng rồi dìm xuống sông ?

   Ai hiểu con hơn mẹ. Thấy Nhan Tiếu như người mất hồn, năng lấm liếm, thái hậu nheo mắt đoán tiếp: "Có phải....mày giấu mẹ chuyện gì ?"

   "Đâu có! Đâu có mẹ" Nhan Tiếu khua tay phủ nhậ, chưa kịp giải thích nghe thái hậu quát lớn: " ! Có phải cả đêm qua mày thức suốt đêm chơi game ?"

   "Dạ...hả?" Nhan Tiếu líu lưỡi, sao thái hậu lại liên tưởng giọng đàn ông với game nhỉ?

   Thấy vậy, vẻ mặt thái hậu tỏ ra rất khinh thường: "Chuyện , mày tưởng mẹ mày biết àh? Vừa nãy vừa nghe thấy tiếng đàn ông giết lợn, mẹ biết chắc chắn mày lại bỏ thêm vốn bị diệt rồi đúng ? Đáng đời, mẹ cho mày biết, nếu mày vẫn còn chơi game hoặc làm việc thâu đêm suốt sáng như thế này bất luận mày làm xa đến đâu, mẹ cũng bắt mày về ở gần ba mẹ. Hừ, mày bao nhiêu tuổi đầu rồi mà còn bắt mẹ trông nom từng tí như vậy ..."

   Ngoan ngoãn dỏng tai nghe thái hậu lên lớp, Nhan Tiếu thở phào 1 tiếng, may mà qua mắt được, chuẩn bị quay vào rửa mặt, lại nghe thái hậu niệm kinh "í" lên 1 tiếng
   Nhan Tiếu vội ngoái đầu lại theo bản năng, lại 1 lần nữa sợ rúm người lên được lời nào. Thái hậu đứng bên giường, vừa giũ chăn, vừa cầm áo bên trong bằng 2 ngón tay: "Sao giường mày lại có quần áo đàn ông thế hả?"

   Ngay lập tức, Nhan Tiếu thấy đầu óc tê dại, lồng ngực cứng đờ, tính toán đủ mọi đường mà vẫn quên giường còn chứng cứ! Đấu tranh hồi lâu, cuối cùng Nhan Tiếu mới lắp bắp thốt ra được mấy từ: "Đây...đây là..." là đồ dùng đánh rơi khi chơi game ư?

   Nhan Tiếu khóc, biết giải thích thế nào đây? Tên nghiệt đáng chết, tại sao lại cởi quần áo khi ngủ! Nghe thấy vậy, thái hậu càng sinh nghi, bèn giũ cả đống chăn ra, cao giọng : "Hừ, ngoài áo khoác, còn có cả quần."

   Nhan Tiếu toát hết mồ hôi hột, trừng mắt nhìn trần nhà, nghiến răng: "Thôi được, mẹ...con đành khai , thực ra con có 1 thói xấu! Con...rất thích quần áo của đàn ông! Ban đêm được ôm tài nào ngủ được."

   Nghe thấy vậy, thái hậu bình tĩnh giọng: "Ý mày muốn là đêm được ôm quần áo của Văn Dịch ngủ được hả?"

   Nhan Tiếu giật mình, thế này là thế nào?

   Thái hậu càng tỏ ra bình thản hơn: "Bộ quần áo này phải là bộ Văn Dịch mặc khi đến thăm mẹ đó sao! Lúc đó mẹ còn hỏi nó, bộ này chắc chắn được may ở Mỹ, bên ngoài đâu có bán, mày đừng tưởng mẹ mày biết gì!"

   câu cuối cùng, thái hậu gần như gầm lên. Thấy vậy, Nhan Tiếu sợ quá run lẩy bẩy. lúc đứng như trời trồng biết phải làm gì thái hậu phất mạnh đám quần áo, tay chống nạnh : "Còn trốn gì nữa, mau ra thôi!"

   Nhan Tiếu ôm trán, biết phải làm thế nào. Cùng lúc đó, cửa phòng ngủ cũng hơi hé ra, gã nghiệt bẽn lẽn thò đầu ra, lỏn lẻn : "Cháu chào ...dạ, phải là cháu muốn ra...mà..., thôi, bảo Tiếu Tiếu đưa quần áo cho cháu trước "
   Nghe thấy vậy, Nhan Tiếu im lặng, khóe miệng giật giật.

   sực nhớ ra, hình như....hình như lúc nãymình nóng vội quá, quật ngã Văn Dịch ta chỉ mặc 1 chiếc...quần sịp.

   Chúa ơi, thế giới này bi thảm.

   Lúc này, Nhan Tiếu thực mong ngày tận thế của năm 2012 mau tới!!!!
   Last edited: 22/8/14
   Hyunnie0302, emchenJenny Nguyen thích bài này.

  5. thuytinhtim_1102

   thuytinhtim_1102 Well-Known Member

   Bài viết:
   1,916
   Được thích:
   3,133
   Chương 4 - Bắt cá hai tay

   Bái kiến thái hậu

   Mặc xong quần áo, Văn Dịch ỏn ẻn như con dâu gặp mẹ chồng ra (chời ơi, chết cười với soái ca, bất chấp thủ đoạn mà), nấp sau lưng Nhan Tiếu, bẻn lẽn chào: "Cháu chào ..."

   Nhan Tiếu sởn gai ốc vì Văn Dịch kéo dài giọng, lo biết mẹ có nổi trận lôi đình hay thái hậu mỉm cười lên tiếng: "Ái chà, coi cậu Văn Dịch kìa, con nhà gia giáo có khác. Gặp người lớn là biết chào hỏi, có đâu như con bé nhà tôi". xong bà còn cố tình thở hắt vào Nhan Tiếu.

   Nhan Tiếu toát hết mồ hôi, việc gì phải cường điệu như vậy nhỉ? Vừa nãy ai nổi cáu với mình, vừa phất quần áo vừa gầm lên? Và đại thiếu gia Văn Dịch cũng cần gì phải giả vờ ngoan hiền mỗi lần gặp thái hậu nhà tôi? Đầu bên này Nhan Tiếu tức nổi đom đóm mắt, đầu bên kia già trẻ bắt đầu truyện trò với nhau như tồn tại của .

   Thái hậu mỉm cười rất hiền từ: "Hồi Tiếu Tiếu năm tuổi, nhà chuyển đến khu tứ hợp viện này, các cháu lớn lên cùng nhau nên cũng hiểu được chuyện của hai gia đình, cháu cũng biết nó rất vô tâm vô tính..."

   Nhan Tiếu đứng bên tức hộc máu mồm, mẹ là vuốt mặt mà chẳng nể mũi tí nào.

   Đôi mắt hớp hồn người khác của nghiệt cứ híp lại thành 1 đường kẻ: "Thực ra đây cũng là do biết cách giáo dục. Người nước ngoài có câu: Đằng sau con đầu óc có vấn đề chắc chắn phải có bà mẹ thông minh, lanh lợi, gặp ai cũng quý, cũng mến. Chính vì mẹ quá xuất sắc, chăm con quá kỹ lưỡng, việc gì cũng đích thân làm nên con mới ngờ nghệch như vậy"

   Nhan Tiếu hận lắm, đây là câu ngạn ngữ ngớ ngẩn của nước nào vậy?

   "Ha ha..."Thái hậu cười ngặt nghẽo: "Thằng nhóc này đúng là mồm mép tép nhảy, nhưng đúng là sai. mạnh mẽ giỏi giang làm sao có đứa con ngốc nghếch như vậy!"

   Nhan Tiếu: "..." Các vị thần tiên nếu có ghé qua xin hãy mang tôi ...

   Hai kẻ người qua, kẻ lại, thẳng thừng định nghĩa Nhan Tiếu là " nàng ngờ nghệch". Thấy mình sắp bị họ liệt vào danh sách các nàng bị bệnh down, từ nãy đến giờ Nhan Tiếu vẫn đứng im như tượng, cuối cùng cũng chịu đựng được nữa, khẽ hắng giọng lên tiếng: "Mẹ! đến ngân hàng ..."

   "Im mồm!" Nhan Tiếu chưa dứt lời bị thái hậu đập bàn trợn mắt, nạt lớn: " thấy các lão gia chuyện hay sao?"

   Giọng như cơn gió thỏang, tỏa khắp gian phòng. hẹn mà gặp cả Nhan Tiếu và Văn Dịch đều im bặt, thẩn thờ. Nhan Tiếu áp tay lên trán, xem ra thái hậu cầm trịch trong nhà quá lâu, lâu đến mức quên rằng, xét góc độ sinh học...mình vẫn là phụ nữ.

   Nhan Tiếu tiếp tục hắng giọng: "Vâng, mọi người đều là lão gia. Nhưng tiểu nữ đói lắm rồi, có thể cho phép tiểu nữ ăn cái quẩy được ạh?" Vừa Nhan Tiếu vừa rụt rè chỉ vào cái quẩy vàng ươm nằm bàn, cười: " ăn nguội mất!"

   Nghe thấy vậy, thái hậu lập tức sực nhớ, vỗ đầu : "Đúng rồi! Lúc đến biết Văn Dịch cũng có mặt ở đây nên chỉ mua có 1 suất. Tiếu Tiếu, còn mua đồ ăn sáng cho Văn Dịch ?"

   "Gì...cơ?" Nhan Tiếu trợn mắt nhìn khuôn mặt dài ngoẵn của thái hậu, thể ngờ rằng mình cũng có ngày này. phải từ xưa đến nay thái hậu vẫn răn dạy đàn ông là ngọn nguồn của hàng vạn cái xấu thể nuông chiều, phải thường xuyên bắt làm việc nhà đó sao? Tại sao bây giờ lại phá lệ khai ân cho tên nghiệt này? CHỉ vì đêm qua bọn họ ngủ cùng nhau ư?!

   "Sao vậy? Mẹ sai được mày nữa àh?"

   " ơi! cần đâu ạh!" Văn Dịch cười rất khoái chí, miệng cần nhưng nét mặt tỏ ra rất đắc ý. "Nhưng nghe món sủi cảo cay của nhà bên cạnh ngon lắm. Tiếu Tiếu thấy có đúng ?"

   Nhan Tiếu nghiền răng ken két, định thái hậu đại nhân cướp lời: "Sáng sớm ăn cay sao được. Tiếu Tiếu, mày đến cửa hàng bánh ngọt ở đường Thanh Lộ mua cái gì về cho Văn Dịch . ! Chậm! Về! Chậm!"

   Búa xua hồi, Nhan Tiếu mắt chữ A mồm chữ O. chỉ bởi câu " chậm về chậm" độc đáo đó của thái hậu đại nhân, mà còn do khu tứ hợp viện này cách đường Thanh Lộ ba trạm xe buýt, xe buýt ở khu này cũng nổi tiếng là lâu, Nhan Tiếu thực muốn nhanh về nhanh cũng được.

   Lúc này, ngay cả nghiệt, kẻb an nãy còn cười giả lả, cũng ngồi ngay ngắn trở lại. Lẽ nào thái hậu vẫn có ý định xử tội bọn họ ư? Nhan Tiếu ngừng 1 lát rồi thăm dò: "Đây là..."

   "!" Chưa xong câu, bà mẹ Trương Phi bung tay đẩy Nhan Tiếu ra ngoài. "Người lớn chuyện, ngươi nghe làm gì?"

   Trước khi ra khỏi cửa, Nhan Tiếu bất chợt quay đầu nhìn lại, phát ra đại thiếu gia Văn Dịch cắn môi rất đáng thương, chắc bắt đầu thấy sợ.

   Đáng đời tên nghiệt, ngươi cũng có ngày hôm nay. Nhưng rốt cuộc thái hậu đại nhân gì với ta?

   Đợi đến khi Nhan Tiếu từ cửa hàng bánh ngọt trở về, thái hậu đại nhân còn đó nữa, chỉ còn lại Văn Dịch nấu cháo trong bếp với mái tóc xù ổ quạ. Nhan Tiếu quanh nhà 1 vòng, sau khi xác định chắc chắn thái hậu hỏi cung, mới hỏi: "Cụ về rồi àh?"

   Văn Dịch vừa múc cháo vừa gật đầu: "Về rồi" . xong lại bày cháo, dưa, trứng rán lên bàn, nhưng có chuyện gì xảy ra "Cậu cũng khá lâu rồi, mau vào ăn sáng thôi. Lúc mẹ cậu ở đây, tớ nghe thấy bụng cậu réo rồi"

   Thấy tự nhiên thiếu gia Văn Dịch ân cần như vậy, Nhan Tiếu phát hỏang, cầm đũal ên run rẩy: "Mẹ tớ làm gì cậu àh?"

   Văn Dịch cười khẩy: "Làm gì được chứ? hiểu biết hơn cậu nhiều, tớ cho cậu biết..."

   Nghe thấy vậy, Nhan Tiếu hồi hộp chờ nghe đoạn tiếp theo, kết quả là nghiệt lại đột ngột thay đổi nét mặt, cắn đũa, cười rất gian xảo, : "Ta cho nhà ngươi..."

   Nhan Tiếu nắm chặt tay thành đấm, chỉ hận bóp chết được tên nghiệt này: "Cậu có ?"

   "Tớ đấy, làm gì được nào?"

   "Được!" Nhan Tiếu nghiến răng ken két lôi ra tuyệt chiêu: ' nghiệt, là do cậu ép tớ, nếu cậu cho tớ biết vừa nãy mẹ tớ những gì với cậu, tớ công khai chuyện hồi cậu 6 tuổi cậu vẫn mút núm vú cho mọi người biết"

   Nghe vậy, quả nhiên loạt phản ứng bất thường xảy ra với Văn Dịch: Con ngươi giãn hẳn ra, toát mồ hôi hột, lông người dựng đứng. Đầu bên này, nữ vương Nhan Tiếu tay chống nạnh cười nham hiểm. Đùa gì vậy, đây là điều sỉ nhục lớn nhất đối với đại thiếu gia Văn Dịch, nếu để mọi người biết còn mặt mũi nào nhìn mọi người nữa.

   Ngừng 1 lát, Nhan Tiếu nhướn mày hỏi: "Và còn ảnh hồi cấp 2,cậu bị hoa khôi trường bạt tai nữa, tớ còn giữ..."

   Văn Dịch nước mắt giàn giựa, hai tay ôm chặt ngực tỏ vẻ xấu hổ: "Cậu độc ác như vậy ư? nể tình thâm giao ư?"

   Nhan Tiếu nheo mắt: "Chưa bao giờ nghe thấy người ta lòng dạ phụ nữ là thâm độc nhất àh?"

   "Thôi được..." nghiệt chăm chú nhìn Nhan Tiếu, ánh mắt sáng ngời, hít 1 hơi sâu, cuối cùng : "Cậu thơm tớ 1 cái, tớ cho cậu biết!"

   Hả? Tưởng mình nghe nhầm, Nhan Tiếu bèn ngoái lại nhìn nghiệt, đối phương cười ngoặt nghẽo từ lâu, nét mặt giọng đều tỏ vẻ châm chọc: "Em nghe nhầm đâu, thơm 1 cái, cho mà nghe"

   "..."Nhan Tiếu dừng lại 2 giây, cuối cùng chịu đựng được nữa, hóa thân thành nữ thần phẫn nộ xong tới. định cào nát khuôn mặt đẹp trai đó, chưa kịp nhìn mọi thứ tay bị tóm.

   "Tiếu Tiếu" Giọng Văn Dịch chắc nịch, vừa nắm cổ tay Nhan Tiếu vừa nhìn chăm chú : "Thực ra, bất luận em đưa ra điều kiện gì, gì đều quan trọng. chỉ muốn với em rằng rất chân thành"

   Đầu óc Nhan Tiếu trống rỗng trong 2 giây, chớp mắt hét lớn: "Mẹ tớ đưa ra điều kiện gì với cậu? Mua nhà hay mua xe? Có phải bà hiểu lầm bọn mình sống cùng nhau ? Vừa Nhan Tiếu vừa định rút tay lại nhưng lại bị nghiệt kéo vào lòng.

   Hiếm khi Văn Dịch trợn mắt theo phong cách đàn ông như vậy, : "em im ngay, đừng có giả vờ giả vịt với , đợi hết . Mặc dù...ờ ờ, cũng rất ghê gớm, nhưng cũng là vì em. Mặc dù là hiểu lầm bọn mình nhau nên mới cầu như vậy, nhưng hứa với bà rất chân thành là chăm sóc em.

   Mặc dù em học rất giỏi nhưng lại biết tự lo liệu cho cuộc sống của mình. Chơi điện tử có thể quên ăn, làm việc có thể quên ngủ, mua đồ có thể quên ví, quan hệ với mọi người có thể quên mang theo cái đầu. Với cái kiểu đó em làm sao có thể sống 1 mình được? Nếu buộc phải tìm 1 người để sống cùng tại sao em chọn chứ? Sao với những đối tượng giới thiệu mà em gặp qua tốt gấp trăm lần, gấp ngàn lần bọn họ."

   Nhan Tiếu há miệng định Văn Dịch trợn mắt tiếp tục: "Các lão gia chuyện đừng xem vào! hề có ý định đùa với em, lần này về nước là vì nghe em bắt đầu gặp gỡ hết người này đến người khác mà ngta giới thiệu, về để cố tình gây gổ. Em làm được gì? Chuyện 3 năm vế trước...bất luận ai đúng ai sai, chúng mình đều cho qua hết được ? hứa với mẹ em là chăm sóc em, bắt đầu từ chuyện nấu cháo cho em ăn sáng, đây là 1 khởi đầu rất tốt đẹp, phải sao?"

   Nhan Tiếu mấp máy môi nhưng phát ra tiếng. Lần này, Văn Dịch bảo phát biểu ý kiến, cũng biết gì. Những lúc như thế này, phải nhân vật nữ chính trong tiểu thuyết đều cảm động đến nỗi chảy nước mắt giàn giụa, xúc động đến nỗi sà vào lòng đối phương hoặc nước mắt lưng tròng ra sức lắc đầu, cố gắng thoát khỏi vòng tay của nhân vật nam chính, vừa khóc vừa chạy : "Em hận ! Nếu bắt buộc phải đưa ra kỳ hạncho nỗi hận này, em chỉ mong là 1 van năm...ánh sáng"

   Tuy nhiên, Nhan Tiếu quay quay lại, tất cả rối lên như 1 mới bòng bong. Hôm nay đáng lẽ phải ra ngân hàng sang tên tài khoản với mẹ, đại thiếu gia Văn Dịch sống ở Mỹ mấy năm mà cũng biết nấu cháo, và biết thái hậu có tham gia tổ chức tà giáo nào mà sao lại biết xúi giục người ta như vậy, tại sao lại giáo huấn được 1 thanh niên trai trẻ, khiến ta phấn khích quá mà tỏ tình?

   Ờ...đây có được coi là tỏ tình nhỉ? Hoặc giả là cầu hôn? Lời tỏ tình và cầu hôn đầu tiên trong cuộc đời, rốt cuộc mình nên phản ứng thế nào? Còn nữa, chuyện xảy ra 3 năm về trước bị mình gạt ra khỏi đầu, tại sao lại lôi ra, sao tên nghiệt này lắm chuyện thế?

   Trước khi Mainboard bị cháy, Nhan Tiếu quyết đoán tắt máy để đại não ngừng chạy. Thực ra, nghiệt nhiều như vậy đúng câu: Chỉ số IQ của rất cao, còn chỉ số EQ ...rất tệ. Khóe miệng giật giật, nhìn vào đôi mắt đen tràn trề hy vọng của Văn Dịch, Nhan Tiếu ngần ngử, biết nên "em hơi bối rối" hay "em đói rồi" nữa. Đúng lúc đó nhạc chuông cùa bài hát Chú ngữa thảo nê nổi lên và thế là câu trảl ời cho lời tỏ tình đầu tiên trong cuộc đời biến thành: "Tớ có điện thoại, có nghe được ? =_+"

   Cơ mặt Văn Dịch giật giật: "Nghe !"

   Nhan Tiếu nhanh nhẹn bấm nút nghe, chỉ thấy đầu dây bên kia Mỹ Giai trình bày rất ngắn gọn: "Nhan Tiếu, nghe tổng công ty nhận được đơn xin nghỉ việc của em". Nghe thất vậy, Nhan Tiếu liền thở dài, rối liếc về phía sau nghĩ thầm: Tại sao mọi việc cứ đổ dồn đến, cho thời gian nghỉ thở nữa?

   Buổi chiều, Nhan Tiếu đến công ty, quả nhiên các đồng nghiệp nhìn bằng ánh mắt hơi lạ.

   Vị trí của Nhan Tiếu trong tập đòan họ Trịnh là thư ký của chủ tịch hội đồng quản trị. Chính vì vậy chịu sai bảo của 1 mình CTHĐQT, phụ trách soạn thảo công văn, bài phát biểu, văn kiện hội nghị vá sắp xếp lịch trình công tác, đón tiễn nếu chủ tịch công tác, 1 cách ngắn gọn là "tạp vụ cao cấp"

   Cha của Trình Mỹ Gia, CTHĐQT Trình Khởi Hằng là người hòa nhã, hóm hỉnh. Cho dù với Nhan Tiếu hay các nhân viên khác ông đều năng nhàng, hiếm khi cáu giận. Cộng với việc làm thư ký cho CTHĐQT công việc lại nhiều, lương bổng lại khá ổn. Chính vì thế, trong mắt mọi người, công việc của Nhan Tiếu là món hời béo bở. Bây giờ tự dưng Nhan Tiếu xin nghỉ việc, mọi người hiểu cũng là bình thường.

   Nhan Tiếu vừa ngồi xuống, chị Vương kế toán phòng tài vụ, đến dò la thông tin: "Chị nghe câu được cậu con rể rùa vàng..."

   Nhan Tiếu thu dọn giấy tờ bàn, vừa nghe thấy chị Vương như vậy, bèn ngoái đầu lại "Hả" tiếng, từ xin nghỉ việc mà đồn thành câu được con rể rùa vàng, có vô lý quá ?

   Chị Vương vỗ vai Nhan Tiếu vẻ thấu hiểu, với giọng ta đây từng trải: "Đừng giả vờ nữa. Tập đoàn họ Trình to cũng to, mà cũng , tiền thưởng tiền lương em chẳng thiếu thứ gì, em xin nghỉ ở đây chưa chắc tìm được ông chủ nào hiểu biết hơn chủ tịch Trình, tìm công ty nào có chế độ tốt hơn ở đây. phải quay về lấy chồng làm gì nữa?"

   Nghe thấy vậy, Nhan Tiếu im lặng. Những điều chị Vương kô phải có lý, công việc ở đâu cũng vậy, có thể có công ty khác trả lương cao hơn ở đây, nhưng việc lại nhiều gấp đôi. Hoặc có thể đồng nghiệp công ty khác nhiều chuyện như ở đây, nhưng có thể gặp phải ông chủ vừa keo kiệt vừa đàng hòang. Nếu xảy ra việc liên quan đến Tề Gia Minh chắc chắn cũng tùy tiện xin nghỉ như vậy.

   Nhan Tiếu theo Trình Khởi Hằng hơn 2 năm nên rất hiểu tính cách của ông. Bề ngoài nhìn ông rất vui vẻ, dễ chuyện, nhưng thực ra lại rất đa nghi, số việc có thể hoàn toàn giao cho cấp dưới làm nhưng ông vẫn tự mình làm. Nhan Tiếu theo ông cũng có thể coi là hết lòng trung thành, nhưng sau hơn 2 năm vẫn có cảm giác ở bên vua như ở bên hổ.

   Chắc chắn ông biết chuyện về Tề Gia Minh. Kể cả Trình Mỹ Giai thông cảm và giải thích cho nhưng trong lòng Trình Khởi Hằng chắc chắn vẫn bị ám ảnh, sau này có thể gây khó dễ cho mình hay là chuyện . Điều quan trọng hơn là, nhưng lời bàn tán dị nghị của mọi người rất đáng sợ. Nhan Tiếu biết cái kim trong bọc lâu ngày cũng lòi ra, bất luận lần này số phận Tề Gia Minh ra sao, chẳng bao lâu mọi người trong công ty lại đồn thổi mọi chuyện. Có ít xít ra nhiều. Cộng với tính cách đa nghi như hồ ly của Trình Khởi Hằng, Nhan Tiếu cảm thấy mình thể sống yên ổn được.

   Thà ra từ bây giờ còn hơn đến lúc đó mới ấm ức ra . Chính vì thế, nghĩ nghĩ lại, ngay hôm chuyện "làm người thứ 3" bị vỡ lở, Nhan Tiếu thảo đơn xin nghỉ việc, trực tiếp gửi cho phòng ban của mình, phòng nhân và cả đại nhân CTHĐQT.

   Lúc đầu, tưởng phải 1 thời gian mới có động tĩnh, ngờ hôm nay tính hiệu lan .

   Thấy Nhan Tiếu thẫn thờ, chị Vương tưởng rằng bị mình trúng tim đen, liền cười hề hề : "Nhan Tiếu àh, bọn chị đều biết hôm qua em và họ Trình Mỹ Giai gặp nhau, nhau từ cái nhìn đầu tiên hả? Chính vì thế thiết công việc nữa mà về nhà làm bà nội trợ?"

   Nghe vậy, Nhan Tiếu mới biết được chuyện đồn thổi rất xa xôi. há hốc miệng định giải thích nhưng biết phải bắt đầu từ đâu, cuối cùng đành phải cười trừ coi như là câu trả lời.

   Chưa đầy nữa ngày, thông tin "Nhan Tiếu – thư ký phòng chủ tịch hội đồng quản trị nghỉ việc" dẵ từ "Câu được con rể rùa vàng" được nâng lên thành " họ Trình Mỹ Giai ngay từ cái nhìn đầu tiên"

   Nhìn những đôi mắt hấp háy thích săn tin vỉa hè của đồng nghiệp, Nhan Tiếu thấy vô cùng áp lực, chút tình cảm lưu luyến cuối cùng với cty này tan thành mây khói. NHững lời đồn đại nhiều cũng thành chân lý, câu này thực chí lý.

   Ngọn nguồn của tin vỉa hè

   Giờ uống trà chiều, Nhan Tiếu bị ông Trình gọi vào phòng làm việc để chuyện. Hai người hiểuh ết mọi ngọn nguồn cùa vấn đề nhưng vẫn giả vờ đóng kịch. Nhan Tiếu tỏ lòng cảm kích với công ty, với chủ tịch Trình trong 2 năm qua, cảm ơn ông cho mình cơ hội học hỏi, sau đó mới khéo léo đưa ra những khó khăn gặp phải trong công việc, cộng với việc sau khi làm việc hơn 2 năm mới phát công việc văn thư phải là nghề thích, trong bối cảnh công ty phát triển song hành với quy hoạch phát triển nghề nghiệp của cá nhân, đành phải xin nghỉ việc (trời, lý do đao to búa lớn quá...)

   Ông Trình tay chống cằm cũng giả vời nghe rấ chăm chú. Sau khi đưa ra số ý kiến về tình hình công việc của Nhan Tiếu, hai người bắt tay nhau lời tạm biệt. Nhan Tiếu đồng ý sau khi công ty tìm được người mới tiếp quản công việc của mình mới nghỉ hẳn, ông Trình còn ghi số điện thoại cá nhân cho Nhan Tiếu, còn sau này có khó khăn gì quay lại gặp ông.

   Sau khi rời khỏi phòng làm việc của Trình Khởi Hằng, Nhan Tiếu thở dài chán nản. là than thở cho thất bại của mình, ông ta thèm giả vờ giữ lại. Hai là than biết tương lai làm như thế nào, thực ra là biết tìm việc hề đơn giản.

   Đầu óc rối bời như mớ bòng bong, Nhan Tiếu quay về bàn làm việc của mình, các đồng nghiệp xung quanh sang phòng nghỉ uống trà, xung quanh còn ai. Nhan Tiếu nhìn điện thoại di động thấy có 3 cuộc gọi nhỡ, hai tin nhắn, là của 2 người: Trình Mỹ Giai và Văn Dịch.

   Nhan Tiếu buồn quan tâm đến Văn Dịch mà chỉ gọi cho Mỹ Giai. Sau 3 hồi chuông, đầu máy bên kia vang lên giọng có phần uể oải của chị: "Ca cải lương với ba chị về rồi àh?"

   Ca Cải Lương

   Tranh thủ giờ nghỉ uống trà chiều chưa kết thúc, Nhan Tiếu mò sang quán cà phê đối diện tòa nhà làm việc để gặp nữ vương. Khi đến nơi, quả nhiên thấy Mỹ giai ngồi sofa cạnh cửa sổ, vừa tắm nắng rất khoan khóai, vừa thưởng thức cafê, hế tỏ ra buồn chán trước chuyện vừa bị thất tình.

   Sua khi cất tiếng chào Trình Mỹ Gia, ngồi phịch xuống, Nhan Tiếu bị nhìn lượt từ đầu xuống chân, nhìn cho đến khi sởn cả gai ốc, chị mãnh mới cười : "Sao mặt mày ủ rũ thế kia?"

   Nhan Tiếu thờ dài. Liên tục gặp chuyện xui xẻo như vậy rầu rĩ sao được: "CHị Mỹ Giai, có phải chị muốn hỏi em tại sao lại xin nghỉ việc phải ?"

   Nghe thấy vậy, Trình Mỹ Giai liền lắc đầu 1 cách thích thú, ngả người chiếc sofa mềm mại : ". Em rất thông minh. Xin nghỉ việc là quyết định sáng suốt, ít ra lúc này, ba chị còn có chút gì lưu luyến em. Nếu sớm muộn cũng phải ra tội gì phải đợi đến lúc cả hai nhìn mặt nhau phát ngấy rồi mới dứt áora ?"

   Nhan Tiếu gật đầu, ngạc nhiên vì từ trước đến nay vốn rất thanh cao cũng biết biểu dương người khác Trình Mỹ Giai nhấp 1 ngụm café tiếp: "Nhưng Kiro đúng. Thái quá bất cập. Nghe từ đến lớn em rất thông minh, có thể đọc lướt mà quên, được mọi người ca ngợi là "thư viện di động", rồi còn là sinh viên xuất sắc của học viện, là môn đồ ruột của giáo sư..." đến đây, Trình Mỹ Giai liền nhún vai, vẻ nuối tiếc: "Ai ngờ có chỉ số IQ cao như em, chỉ số EQ lại là số . Đáng tiếc !"

   "..."Nhan Tiếu vừa ngạc nhiên vừa bất lức, nét mặt tỏ vẻ sửng sốt, biết phải phản ứng thế nào. Ngạc nhiên vì chưa bao giờ kể chuyện ở trường cho mọi người trong công ty nghe, Trình Mỹ Giai lại dễ dàng moi được từ miệng nghiệt như vậy. Bất lực là lại có thêm 1 người đánh giá "chỉ số IQ cao như em, chỉ số EQ lại là số ..". Điều náy rốt cuộc nên mừng hay nên vui?

   xong, Trình Mỹ Giai liền sực nhớ ra điều gì đó, vỗ đầu: "À, đúng rồi! Kiro có kể em nghe chuyện cậu ta sống ở Mỹ " Cậu ấy..."

   Chưa dứt lời, Nhan Tiếu bực bội ngắt lời: "Em hào hứng với chuyện đó lắm". Gã trúc mã này vớ vẩn . Mặc dù lần nào cãi nhau với ta, mình cũng mang những chuyện mất mặt hồi ra uy hiếp , nhưng chẳng lần nào kể xấu . Còn giỏi lắm, để lấy lòng nữ vương đại nhân mà kể hết chuyện ngày xưa cho ngta nghe.

   Thấy Nhan Tiếu đột nhiên nổi cáu, Trình Mỹ Giai bĩu môi cười đầy ý. Mặc dù ngốc, nhưng Nhan Tiếu ít khi tỏ ra cáu kỉnh trước mặt người khác. Đây là lần đầu tiên ngắt lời nữ vương Mỹ Giai, người được mệnh danh là hét ra lửa. Nhìn vẻ mặt thể hai từ "ủ rũ" của Nhan Tiếu, Trình Mỹ Giai kiềm được nhếch mép, rất thờ ơ: "Cũng phải, những điều này cậu ấy với em hay hơn"

   Nhan Tiếu cau mày, rất ghét giọng điệu lấp lửng kiểu đó: "Em chả buồn nghe ."

   Trình Mỹ Giai xòe tay ra, xé 1 tờ giấy note bàn với vẻ mặt bất cần, viết 1 dãy số đưa cho Nhan Tiếu : "Trở về chủ đề chính nhé, đây là cái chị nợ em"

   "Hả?" Nhan Tiếu nhìn dãy số nữ vương đưa với vẻ thắc mắc, lẽ nào...nữ vương gọi ra gấp vậy là để đưa cái này cho ?

   Trình Mỹ Giai : "Chị ghét nhất phải nợ nần người khác, chị cảm ơn em giúp chị thấy được bản chất của Tề Gia Minh, có qua phải có lại, chị vẫn còn nợ em 1 vụ mối lái nữa"

   Nghe thấy vậy, Nhan Tiếu thẫn thờ, linh cảm số điện thoại này có thể là... Nhan Tiếu còn chưa kịp nghe thấy tiếng Trình Mỹ Giai: "Việc có thể kiếm từ từ, còn chồng thể từ từ được, để lỡ là mất. CHị giải thích với họ chị rồi, mặc dù ấy kể chuyện cười hơi tồi, nhưng chắc chắn là người đàn ông tốt, có thể gửi gắm cuộc đời, em có thể thử xem".

   xong, đợi Nhan Tiếu tiếp lời, Trình Mỹ Giai gọi nviên phục vụ đến tính tiền. Nhan Tiếu cầm số điện thoại mà toát hết cả mồ hôi hột, định giải thích nhưng chưa biết thế nào, mãi cho đến khi Mỹ Giai trả tiền, đứng dậy chuẩn bị ra về, Nhan Tiếu mới nghiến răng : "Chị Mỹ Giai, em cảm ơn ý tốt của chị, nhưng..."

   " nhưng nhị gì nữa!" Trình Mỹ Giai ngắt lời Nhan Tiếu, giơ tay xem đồng hồ: "Em cứ về chuẩn bị , chị với ấy 1 tiếng sau em hết giờ làm, ấy lái xe đến đón em."

   Miệng Nhan Tiếu tròn vo như chữ O, đến khi Trình Mỹ Giai xa, vẫn chưa về được với thực tại. bần thần nhạc chuông của bài Chú ngực Thảo Nê lại cất lên. Nhan Tiếu nghe máy trong trạng thái mồ hôi chảy ròng ròng, nghe thấy đầu bên kia nghiệt quát lớn: " em là heo có lẽ hạ thấp họ nhà heo quá! Sao em ngốc vậy? làm mà còn quên ví, gọi điện thoại cho em, em chịu nghe...Đần quá! Lát nữa tan sở đến đón em! À, em phải là thu dọn phòng làm việc và mang hết vật dụng cá nhân về đó sao? Thế này nhé, láy nữa lên phòng đón em, đợi đấy nhé!"

   hồ lâu, lâu đến mức bên tai Nhan Tiếu vọng lại tiếng "...tút...tút..." , có chỉ số IQ cao nhưng chỉ số EQ thấp mới trở về với thực tại, mắt trợn tròn la lớn: "Gì cơ? Cậu đến hả? Đừng đến..."

   Cái gọi là giẫm chân lên hai thuyền sớm muộn gì thuyền cũng lật. Tiếu Tiếu, chúng tôi mặc niệm cho nàng
   Hyunnie0302Jenny Nguyen thích bài này.

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :