1. Quy định post bài trong Khu Edit – Beta – Convert

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] dấu cách - [Tên tác giả] (Update chương)

  Hình bìa truyện

  Tác giả

  Thể loại

  Số chương

  Nguồn convert (nếu có)

  Tên Editor & Beta

  Nick Facebook, Mail liên lạc

  Đặc biệt: 1 editor ko được mở quá 3 Topic

  Quy định cho editor

  Box Edit – Beta – Convert chỉ đăng những truyện edit, beta, convert của Cung; không đăng truyện sưu tầm của trang khác trong Box.

  Chủ topic chịu trách nhiệm hoàn thành topic, không drop, không ngưng edit quá 1 tuần. Trường hợp không theo tiếp được truyện thì phải báo với Ad hoặc Mod quản lí Box lý do không thể theo tiếp và để BQT tiếp nhận.

  Nếu drop không có lý do sẽ bị phạt theo quy định của cung: Link

  Mỗi topic nên đặt 1 lịch post theo tuần hoặc tháng để member dễ theo dõi. Nếu post 1 tuần 10c sẽ được tặng thêm 100 ruby (liên hệ với quản lý của box để được thưởng)

  Khi hoàn thành nên vào Topic báo danh để được thưởng điểm thêm. Điểm thưởng là gấp 2 lần số điểm được hưởng của cả bộ. Ví dụ:

  Bạn edit 1 bộ 100c nhận được 1000 ruby thì sẽ được thưởng 2000 ruby.

  Quy định Đối với Readers:

  Comt thân thiện, comt nhắc nhở truyện nhẹ nhàng

  Không comt với những lời lẽ quá khích, sử dụng ngôn từ đả kích editor, nhân vật, tác giả...

  Không comt gây war, hối truyện thiếu thiện cảm

  Nếu vi phạm lần đầu nhắc nhở. Lần sau -10ruby\lần

  Không comt thanks (trường hợp muốn thanks editor thì nhấn like để ủng hộ)

  Quản lý box Truyện Edit&Beta:

  lolemcalas, haruka, Hằng Lê, Ngân Nhi

Trúc Mã Ve Vãn Thanh Mai - Diệp Hề Lương (Full + đã có ebook)

Thảo luận trong 'Hiện Đại Hoàn'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. tutu

   tutu Well-Known Member

   Bài viết:
   306
   Được thích:
   3,133
   hình như là 56 chương hay sao đó @Minh ơi, mình chưa đọc hết nên nữa :yoyo12:
   Minh Anhmeiluo thích bài này.

  2. meiluo

   meiluo Well-Known Member

   Bài viết:
   189
   Được thích:
   2,424
   Chương 8 Cha mẹ vợ tra hỏi.
   Edit: Meiluo
   Beta: Tutu

   Úc Quốc Bình nghe vậy hừ lạnh tiếng, Úc Cẩn chột dạ cúi đầu hoảng sợ.

   Úc Quốc Bình luôn dùng vẻ mặt ôn nhu cưng chiều vối với con , gương mặt lạnh lùng đanh thép ở thương trường sau khi về đến nhà biến mất sạch . Nhưng mà bây giờ, mặt ông giống như viết hai chữ : tôi giận và đồng ý. Lý Tâm ngồi bên cạnh sắc mặt phức tạp.

   Úc Cẩn chưa bao giờ được nhìn thấy sắc mặt nghiêm trọng như hôm nay của ba mẹ, lại còn bày ra vẻ mặt nghiêm túc như vậy. Bình thường cũng thi thoảng hay bị mẹ mắng, gì mà biết là việc nhà, gì mà đứng đắng hiểu chuyện blabla… nhưng lúc nào cũng được ba ra mặt che chở, luyên thuyên tràng cái gì mà tiểu Cẩn bé bỏng nhà ta là công chúa, cần phải làm việc nhà kẻo bị đau tay, chỉ cần chồng tương lai của nó hiểu là được… Lý Tâm liếc xéo mắng ông nuông chiều đến làm hư con rồi, nhưng thế thôi, nàng Úc Cẩn này chưa bao giờ tỏ thái độ kiêu căng là thiên kim tiểu thư được nâng như trứng, hứng như hoa.

   Khẽ liếc nhìn sắc mặt lạnh nhạt của song thân, Úc Cẩn biết phải làm gì tiếp theo bây giờ a…

   Hứa Vi Mộ trong lòng đoán được, Úc mẹ và Úc ba bày ra vẻ mặt khó coi như vậy đơn giản chỉ vì đột nhiên xuất người con trai muốn cướp con bảo bối của bọn họ, mà tên con trai đó lại là người mà bọn họ nhìn thấy quá trình trưởng thành, suốt hơn 20 năm qua hề nhìn thấy chút động tĩnh, thế mà đùng cái… haiz~ đúng là thế khó lường!

   Chẳng qua… phản ứng như vậy, tất cả đều nằm trong dự liệu của rồi.

   Đổi lại là mình, cũng tự hỏi rằng, nếu như con tương lai của mình phải lòng người mà phải nhẫn giấu diếm trong quãng thời gian dài như vậy, chừng cũng nổi nóng xông lên tẩn cho thằng nhóc đó trận ra trò.

   Nhưng hề lo sợ trường hợp đó diễn ra trước mắt, vẻ mặt nghiêm túc của Úc Quốc Bình có lẽ cũng chỉ để hù dọa người ngoài, còn đối với Úc Cẩn cho dù ông có bày ra bộ dáng như vậy cũng chống đỡ được bao lâu. Cho nên, vẻ mặt này chính là muốn bày ra cho xem đây mà.

   Hứa Vi Mộ cúi đầu lễ phép :

   -Thưa dì Úc, chú Úc, con rất xin lỗi , vì mãi đến hôm nay mới thổ lộ với tiểu Cẩn chuyện con thầm ấy…   Lý Tâm cười lạnh tiếng:

   -Vậy tại sao con còn tích cực giúp tiểu Cẩn nó an bày vụ xem mắt? cuối cùng là con muốn gì?   bị những lời này của bà làm cho nghẹn họng, mặc dù Lý Tâm lui về hậu trường, hằng ngày an an ổn ổn ở nhà làm vị hiền thê lương mẫu nhưng bản lĩnh họat ngôn sắc bén năm nào vẫn hề thuyên giảm.

   Mẹ những lời này ràng là muốn chỉ trích ấy, Úc Cẩn vừa lo vừa tìm cách giúp nhưng bị Hứa Vi Mộ gạt tay ngăn cản.

   -Bởi vì con hề biết tiểu Cẩn cũng thầm thích mình, ra tụi con rất quan tâm và trân trọng mối quan hệ này, vì thế cũng dám ra với đối phương. Cho nên… mọi chuyện mới bị dẫn đến lộn xộn như vậy!   Trái lại Úc Quốc Bình hề biết tâm tư của con , thoáng lại nhớ đến những lời của mình từng ra, hình như vô tình làm tổn thương đến nó. Nhìn nhìn lại thế nào trong mắt con đều là vẻ mặt ủy khuất và cầu xin, sắc mặt hề tốt chút nào.

   Ngược lại Lý Tâm lại tiếp tục khảo vấn:

   -Con nghiêm túc đối với tiểu Cẩn sao?

   -Dạ.

   Hứa Vị Mộ kiên định gật đầu.

   Úc Cẩn nhìn thấy sắc mặt bamẹ có chút khởi sắc, thái độ hình như có chút thỏa hiệp, buông tay Hứa Vị Mộ ra, chạy lạch bạch đến chổ ba mẹ làm nũng.

   -Ba mẹ hai người tại sao lại bày vẻ mặt hung dữ như vậy chứ, ngộ nhỡ dọa Vi Mộ chạy mất, đến lúc đó con của hai người ai thèm lấy sao…?

   Nhìn , như vậy mới giống như thường ngày này, phải như vậy chứ! Hehe~

   Hai vợ chồng nhìn nhau, nhịn được mà bật cười. Con thích như vậy, bọn họ làm sao có biện pháp gì chứ? Chẳng qua là vì thằng nhóc Hứa Vi Mộ lâu như vậy mới nhìn ra được tâm ý, trong lòng tránh khỏi có chút khó chịu mà thôi. Nghĩ đến việc con phải miễn cưỡi hihi haha với nó lâu như vậy, hai ông bà là đau lòng!

   Tạm bàn đến vấn đề này, bất luận là vẻ ngoài, gia thế, tác phong đạo đức hay năng lực làm việc thằng nhóc này đều rất xứng đáng là chàng con rể thượng thừa. Hơn nữa bọn họ lại được tận mắt chứng kiến quá trình từ đến lớn của nó, hiểu như vậy, mang con bảo bối gả cho nó bọn họ cũng rất an tâm.

   Úc Quốc Bình ngoài mặt hoan hỉ đối với Úc Cẩn nhưng lại thay đổi gương mặt nghiêm túc chỉ vào Hứa Vị Mộ rồi đứng dậy:

   -Cậu, theo tôi vào phòng làm việc.

   Úc Cẩn lại nhíu mày lo lắng, bao nhiêu công phu nhõng nhẽo cũng tung ra hết rồi, thế nào ba lại còn tỏ ra khó chịu như vậy nhỉ? day day tay mẹ, ý bảo muốn bà cứu bồ. Lý Tâm chỉ lắc đầu rồi vỗ vỗ tay , bảo cứ yên tâm.

   Lý Tâm biết ông xã làm như vậy là chỉ muốn xem xét, vài lời dặn dò thằng nhóc này để an tâm chút mà giao phó thôi. Đứng lập trường của người cha ở trước mặt con , bất quá cũng có mấy lời khó mà ra miệng.

   Hứa Vị Mộ theo sau ông bước vào phòng sách, nhìn thấy Úc Cẩn vẫn còn lo lắng, cười cười trấn an .

   …………..

   Lúc này, Úc Quốc Bình nhàn nhã tựa vào ghế, dáng ngồi bệ vệ thần sắc nghiêm túc, còn Hứa Vị Mộ chỉ dám dứng bên hơi nghiêng người khiêm tốn, sóng lưng bắt đầu lạnh toát.   Úc Quốc Bình cũng muốn vòng vo, trực tiếp thẳng vào vấn đề:

   -Bắt đầu từ khi nào mà cậu thích tiểu Cẩn?   thà đáp:

   -Từ lúc 18 tuổi ạ.

   Úc Quốc Bình nghe vậy cả kinh, lại nhớ ra cái gì đó, nhíu mày :

   -Nghe tiểu Cẩn hình như cậu từng có người bạn ?


   Hứa Vị Mộ chột dạ tay nắm chặt thành quyền, hơi hé môi:

   -Đó chỉ là do tiểu Cẩn hiểu lầm thôi ạ…   Úc Quốc Bình bình tĩnh liếc nhìn thần sắc của , ngữ khí cũng trở nên nghiêm khắc:

   -Tôi hy vọng chuyện của cậu, hay là người trước đây làm tổn thương đến tiểu Cẩn. Cậu tốt nhất nên chú ý chút, nếu … cậu cũng đừng hòng được chạm vào nó. Con của Úc Quốc Bình này tuyệt đối được chịu bất kì ủy


   Hứa Vị Mộ song mắt lưu chuyển, gật đầu cam đoan:

   -Chú Úc người cứ an tâm, con hiểu rồi ạ!   Úc Quốc Bình chậm rãi hỏi tiếp:

   -Thế có tính toán đến việc kết hôn chưa?


   -Con luôn chỉ muốn tiểu Cẩn làm dâu của con.

   Lời này là , chưa từng nghĩ có người nào ngoài , nếu phải là Úc Cẩn bất luận là ai cũng đều được.   Úc Quốc Bình hài lòng gật đầu.

   -Nghĩ nghĩ lại, ta và dì Úc của cậu cần phải cùng với cha mẹ cậu thương lượng chuyện này kĩ càng chút, việc kết hôn cũng cần phải gấp gáp, hai đứa trước tiên cứ hẹn hò trước .


   Cũng tại vì chưa từng chứng kiến chuyện tình cảm của hai đứa trẻ này, bây giờ mà đến chuyện kết hôn có vẻ hơi sớm. Chúng nó cũng 26, mọi chuyện sớm an bày đâu ra đó rồi… kết hôn cũng là chuyện sớm muộn trong nay mai.
   ...................

   Lúc Hứa Vi Mộ mở cửa ra nhìn thấy Úc Cẩn thập thò lén lút đứng sau cửa nghe trộm. Nhưng mà căn bản là cái gì cũng nghe được… Lúc nhìn thấy Hứa Vị Mộ ra mới vội vàng xáp lại hỏi:

   -Sao rồi?? Ba có mắng ? Có đánh ??   cười cười tỏ vẻ chững chạc đàng hoàng.

   -À ba em với như vậy này, tiểu Cẩn nhà ta quá tùy hứng lại đứng đắn, cậu mắt nhắm mắt mở bỏ qua cho nó chút…


   -Cái gì?? Dám xạo em à!!

   ràng hề tin ba dám xấu mình như vậy, vừa nhìn là biết ngay Hứa Vị Mộ muốn khi dễ mình, hừ đúng là lâu ngày quá thành nghiện đây mà!

   Thời gian cũng còn sớm, Hứa Vi Mộ cũng cần phải trở về, Úc Cẩn tiễn ra cửa, luyến tiếc buông tay ra.

   Tổng kết câu : tình đêm nay phát sinh quá nhanh đến nỗi đầu óc theo kịp tiết tấu, căn bản phản ứng kịp.

   Hứa Vi Mộ cảm thấy buồn cười xoa xoa đầu .

   - ngốc, nghỉ sớm chút. Ngày mai đến công ty tìm , chúng ta cùng nhau ăn cơm trưa.   Úc Cẩn gật gật đầu rồi buông tay tạm biệt với .

   …………..


   Úc Cẩn trở về phòng, cảm thấy đêm nay trải qua cách thần kì. Cầm di động lên kiểm tra phát ra Kha Thuấn Ngôn gửi đến rất nhiều tin nhắn, cũng hiển thị rất nhiều cuộc gọi nhỡ.

   Kỳ chưa từng trải qua cảm giác được đàn ông theo đuổi, cho nên cũng chẳng biết làm thế nào để khéo léo từ chối. Úc Cẩn cảm thấy mình làm chuyện có lỗi với ta, hứa cùng xem phim thế mà lại tò tò theo Hứa Vi Mộ trở về…

   Nhưng mà... khi nhớ lại nụ hôn nồng nàn xen lẫn cuồng nhiệt kia, khóe miệng bất giác lại nhếch lên…

   Úc Cẩn nghĩ nghĩ hồi quyết định gửi cho Kha Thuấn Ngôn tin nhắn “Xin lỗi vì tối hôm nay thất hẹn với . Còn việc nữa là tôi có bạn trai.”

   Kha Thuấn Ngôn lập tức nhắn lại: “Hứa Vi Mộ?”

   chột dạ bắt đầu lúng túng, như vậy chẳng phải ràng rồi sao? Nhưng cuối cùng vẫn trả lời “Đúng vậy.”

   Kha Thuấn Ngôn chỉ trả lời câu: “Vậy chúc hai người có thể hạnh phúc.”

   Úc Cẩn nhìn chằm chằm vào tin nhắn, cảm thấy ta viết như thế này hề giống như lời chúc phúc chân thành. Cái gì mà hai người có thể hạnh phúc? Vì sao lại ghi như vậy chứ? Trong ý tứ có cái gì đó ổn.

   Nhưng mà cũng muốn tiếp tục bát quái, tóm lại hôm nay giải quyết được vấn đề lớn nhất rồi… Hứa Vi Mộ cuối cùng cũng là của mình!

   ………….

   Lại đến bên này, Kha Thuấn Ngôn híp mắt nhìn tin nhắn của Úc Cẩn, quả nhiên Hứa Vi Mộ có tình ý với ấy, hình như hôm nay gián tiếp giúp cho hai người có cơ hội thành toàn.

   ta cười lạnh tiếng, sao cả, là ta chiếm được, Úc Cẩn cũng đáng là gì cả.

   Nhớ đến bữa cơm ban nãy, Hứa Vi Mộ có cùng vài người... và họ là quản lí cao cấp của Thiển Dịch.

   Kha Thuấn Ngôn bấm điện thoại, với đầu dây bên kia:

   -Tạm thời hoãn lại tất cả dự án hợp tác với bên Hứa thị.   ………….


   Khi Hứa Vi Mộ về đến nhà Hứa ba cũng trở về. Bởi vì tiệc xã giao uống hơi nhiều, Từ Quan rót cho chồng chén trà mật ong giải rượu, hai người ngồi sopha trò chuyện.

   Hứa Vi Mộ tiến vào phòng khách.

   -Ba mẹ.


   Hứa Ký Ý hỏi:

   - Chuyện hợp tác với bên Thiển Dịch tối nay diễn ra như thế nào rồi?


   -"..."

   Hứa Vi Mộ sửng sốt lúc này mới chợt nhớ, buổi tối ở Nghi Tĩnh họ cùng bàn chuyện hợp đồng, hồi nhìn thấy Úc Cẩn và Kha Thuấn Ngôn. Sau đó chỉ biết kéo Úc Cẩn rời khỏi trường, mang chuyện đầu tư thương lượng quăng đến xó xỉn nào. Chỉ vội chào hỏi tiếng rồi rời .

   chột dạ trốn tránh.

   -Con có chuyện quan trọng hơn muốn tuyên bố với hai người đây.


   Con trai rất ít khi dùng sắc mặt nghiêm túc như vậy để chuyện với mình, Từ Quan khỏi ngạc nhiên ngẩng đầu nhìn qua.

   -Con hẹn hò với tiểu Cẩn.


   Hứa Ký Ý chỉ nhíu mày, hề có phản ứng gì quá mạnh. cần phải kết thông gia, chỉ dựa vào mấy chục năm quan hệ giao hảo của ông bà Úc Quốc Bình, Hứa thị và Úc thị bắt tay hợp tác liên kết với nhau, hai gia đình bọn họ có thể nửa chiến hữu nửa bạn bè. Nhưng mà bây giờ con trai và tiểu Cẩn lại có quan hệ đương, là quá tốt, hai nhà thân càng thêm thân.

   Từ Quan nghe vậy kinh hỉ.

   - à?? Con trai ôi là tốt quá!!


   Hứa Ký Ý nhìn thấy bà xã phấn khích đến năng lộn xộn như vậy, ông khụ khụ vài cái.

   -Đúng vậy! Đời trai tân phải mau chóng giải quyết càng sớm càng tốt.


   Hứa Vi Mộ: "..."

   Từ Quan: "..."

   ………………

   Hứa Vi Mộ trở về phòng, nhớ đến chuyện buổi tối phát sinh, chỉ cảm thấy chốc lát dường như trải qua mấy đời. nhớ đến hình ảnh lúc Úc Quốc Bình nghiêm túc dặn dò, bèn lấy điện thoại ra soạn tin nhắn “ và Úc Cẩn hẹn hò.”

   Rất nhanh bên kia trả lời lại “Hứa Vi Mộ hình như quên mất lời hứa của chúng ta?”

   Hứa Vi Mộ nhíu mày hồi lâu mới đáp lại “Xin lỗi.”

   Xin lỗi là từ vô dụng nhất thế gian này, nhưng mà chỉ có thể làm như vậy. sáu năm trôi qua, nhẫn nhịn quá đủ rồi, nếu như đến cuối cùng Úc Cẩn thực phải gả cho người khác, phải dằn vặt mà hối hận cả đời.

   Cho nên, ngoan tâm cũng được, là phụ Lâm Khê. Nhưng cả đời này cũng thể cùng lúc phụ cả hai người.

   …………….

   Lâm Khê ở thành phố B, nhìn thấy màn hình hiển thị tin nhắn gửi đến, cười khẽ tiếng. Hứa Vi Mộ à, nghĩ sau khi mang mọi chuyện ràng với Úc Cẩn vẫn có thể tiếp tục mối quan hệ này với ấy à?

   ..........................
   Hết chương 8​

   P.s Có mùi tiểu tam thoang thoảng đâu đây…

   @tutu: chuyện gì mà ra ko típ tục được đây, ta ko thích đâu, huhu…
   Last edited: 15/11/14
   buithuyngan, tramanh894, lonkon9530 others thích bài này.

  3. linhdiep17

   linhdiep17 Well-Known Member

   Bài viết:
   2,543
   Được thích:
   4,542
   Temmmmmmmm, mùi tiểu tam ......mùi tra nam nổi lên:027:......bình thường ko sao, 2 người đến với nhau sao ruồi bọ bu nhiều thế nay.......:015:..............
   meiluotutu thích bài này.

  4. ngocanh

   ngocanh Active Member

   Bài viết:
   202
   Được thích:
   230
   nhân vật phụ chuẩn bị xuất
   meiluoxixon thích bài này.

  5. hirari

   hirari Well-Known Member

   Bài viết:
   486
   Được thích:
   664
   Sao ma ghet the loai up up mo mo the nay.Tieu tam da xuat hien
   meiluo thích bài này.

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :