1. Quy định post bài trong Khu Edit – Beta – Convert

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] dấu cách - [Tên tác giả] (Update chương)

  Hình bìa truyện

  Tác giả

  Thể loại

  Số chương

  Nguồn convert (nếu có)

  Tên Editor & Beta

  Nick Facebook, Mail liên lạc

  Đặc biệt: 1 editor ko được mở quá 3 Topic

  Quy định cho editor

  Box Edit – Beta – Convert chỉ đăng những truyện edit, beta, convert của Cung; không đăng truyện sưu tầm của trang khác trong Box.

  Chủ topic chịu trách nhiệm hoàn thành topic, không drop, không ngưng edit quá 1 tuần. Trường hợp không theo tiếp được truyện thì phải báo với Ad hoặc Mod quản lí Box lý do không thể theo tiếp và để BQT tiếp nhận.

  Nếu drop không có lý do sẽ bị phạt theo quy định của cung: Link

  Mỗi topic nên đặt 1 lịch post theo tuần hoặc tháng để member dễ theo dõi. Nếu post 1 tuần 10c sẽ được tặng thêm 100 ruby (liên hệ với quản lý của box để được thưởng)

  Khi hoàn thành nên vào Topic báo danh để được thưởng điểm thêm. Điểm thưởng là gấp 2 lần số điểm được hưởng của cả bộ. Ví dụ:

  Bạn edit 1 bộ 100c nhận được 1000 ruby thì sẽ được thưởng 2000 ruby.

  Quy định Đối với Readers:

  Comt thân thiện, comt nhắc nhở truyện nhẹ nhàng

  Không comt với những lời lẽ quá khích, sử dụng ngôn từ đả kích editor, nhân vật, tác giả...

  Không comt gây war, hối truyện thiếu thiện cảm

  Nếu vi phạm lần đầu nhắc nhở. Lần sau -10ruby\lần

  Không comt thanks (trường hợp muốn thanks editor thì nhấn like để ủng hộ)

  Quản lý box Truyện Edit&Beta:

  lolemcalas, haruka, Hằng Lê, Ngân Nhi

Trăng sáng và em - Tiếu Giai Nhân

Thảo luận trong 'Hiện Đại Đang Edit'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. Huongsoc

   Huongsoc New Member

   Bài viết:
   17
   Được thích:
   23
   Bác sỹ Từ cũng là người đàn ông tinh tế và có phong độ, đáng tiếc ấy bị bà mẹ đẻ gắn cho danh nam phụ nên đành chấp nhận thôi , ai bảo giáo Lâm lại quan tâm đến chú cảnh sát kia chứ, thôi bác sỹ Từ về đội của em đê. Thanks

  2. Huongsoc

   Huongsoc New Member

   Bài viết:
   17
   Được thích:
   23
   Cái chân của giáo Lâm cũng có mắt kìa, biết ai là người có thể dựa vào rồi.

  3. Huongsoc

   Huongsoc New Member

   Bài viết:
   17
   Được thích:
   23
   Ôi nàng ơi, nhớ nàng quá

  4. Mạc Thanh Vy

   Mạc Thanh Vy Well-Known Member

   Bài viết:
   173
   Được thích:
   3,565
   Chương 25:
   Edit: Thanh Vy


   Lâm Nguyệt cất quyển sách kia vào chỗ cũ, bên tai vẫn còn vang lại lời Chu Lẫm , “sách của người khác”, người khác này là chỉ vị cảnh sát Chu hi sinh vì nhiệm vụ, hay là chỉ người phụ nữ tặng sách? Nếu là người sau, nếu là bạn hoặc bạn cũ của Chu Lẫm tặng , Chu Lẫm thích người ngoài như chạm vào cũng đúng.

   Tâm tình lập tức xuống thấp.

   giáo, đó là sách gì ạ?” sô pha, Phó Nam nghe thấy giáo khen sách thú vị nên sinh ra hứng thú.

   Lâm Nguyệt miễn cưỡng cười lại, muốn trả lời, Chu Lẫm ngồi vào bên cạnh Phó Nam, ngữ khí khinh thường: “Con đọc, cháu đừng hỏi nhiều.”

   Phó Nam phục: “Nhà của chú Chu tại sao lại có sách của con ?”

   Chu Lẫm sửng sốt, theo bản năng nhìn về phía giáo .

   Lâm Nguyệt làm bộ để ý, cười với hai người: “Hai người trò chuyện , tôi soạn bài.” xong về phòng ngủ chính, nhanh chậm.

   Chu Lẫm sờ mũi cái, cảm thấy có chỗ đúng, chờ phòng ngủ chính bên kia truyền đến tiếng đóng cửa, Chu Lẫm lập tức đứng dậy khỏi ghế đưa tay lấy xuống quyển sách kia, mở ra trang đầu tiên bên trong liền nhìn thấy dòng chữ người phụ nữ kia viết. Cảnh sát Chu cảnh sát Chu, vạn nhất Lâm Nguyệt thấy chữ này, có thể hiểu lầm người nhận sách là hay ?

   Cho dù kinh nghiệm đương bằng , Chu Lẫm cũng biết phải nhanh chút làm sáng tỏ loại hiểu lầm này.

   Thổi lớp bụi mặt cuốn tiểu thuyết, Chu Lẫm cầm sách tới trước phòng ngủ chính gõ cửa.

   Lâm Nguyệt vừa mới ngồi xuống, nghe được thanh lại đứng lên, qua mở cửa, thấy là Chu Lẫm, mặt vẻ nghi hoặc.

   “Thích đọc loại này?” Chu Lẫm giơ sách lên, nhìn hỏi.

   Khi “loại này”, có chút ý vị trêu chọc, giống như học sinh trung học khinh thường thưởng thức của học sinh tiểu học, mặt Lâm Nguyệt hồng lên: “Thỉnh thoảng đọc chút.”

   Mới vừa xong, đột nhiên đưa sách tới, Lâm Nguyệt kinh ngạc ngẩng đầu, tại sao lại đưa cho .

   Chu Lẫm quay đầu nhìn phòng khách, biểu tình nhàn nhạt: “Là bạn cũ của trai tôi tặng ấy, vẫn luôn cất giữ như bảo bối, tôi cũng vất .”

   Lâm Nguyệt cụp mi mắt xuống. phải là bạn của Chu Lẫm, yên tâm, nhưng lại nghĩ tới trai Chu Lẫm còn đời, nghĩ tới phía sau quyển sách kia còn chứa đựng đoạn tình , đôi mắt Lâm Nguyệt hơi cay, giọng : “ ra tôi cũng phải nhất định muốn đọc, hay là cất về chỗ , đừng làm hỏng.”

   Chu Lẫm nhìn , đột nhiên cảm thấy kỳ quái: “ hiếu kỳ tại sao sách của tôi lại để ở nơi này ư?”

   Biểu tình của , giống như biết gì đó.

   có thể bình tĩnh nhắc tới chuyện người thân qua đời, còn Lâm Nguyệt nghe tin dữ lại đau lòng chịu được, kịp thời giây trước khi nước mắt rơi xuống, đóng cửa lại. Như vậy lễ phép, Lâm Nguyệt hít hít mũi, nhắn tin cho Chu Lẫm: “Chiều nay tôi nghe thầy Cao nhắc tới, xin lỗi, tôi nên động vào sách của trai .”

   cũng được trong lòng mình buồn cái gì, là vì trai Chu Lẫm hi sinh vì nhiệm vụ, hay là vì tình có kết quả của trai Chu Lẫm.

   đa sầu đa cảm, hồi tưởng lại vẻ mặt muốn khóc vừa rồi của , Chu Lẫm chỉ thấy buồn cười, khóe miệng mới nhếch lên chút đột nhiên thu hồi lại, hỏi : “Thầy Cao? rất thân với ?”

   Lâm Nguyệt trả lời đúng : “ thân, Nam Nam viết văn có nhắc tới chúng ta, cho rằng tôi với thân quen nên hàn huyên vài câu.”

   Chu Lẫm nhíu mày, gõ chữ: “Tôi với cùng quê, nhân phẩm được tốt, nên duy trì khoảng cách với ta, ít tiếp xúc thôi.”

   Họ Cao từ đứng đắn, chỉ là chưa phạm sai lầm quá lớn, bằng trực tiếp tới trường học tố cáo, tránh cho tên kia làm hư học sinh.

   Lâm Nguyệt: “ biết.” Đối với cảnh sát hy sinh lời bất kính, thầy Cao kia sao có thể là người tốt?

   điều chỉnh cảm xúc tiếp tục soạn bài, Chu Lẫm gọi bạn học vào phòng, kiểm tra vở văn của thằng bé.

   “Thầy giáo khen cháu viết tốt.” Phó Nam kiêu ngạo .

   Chu Lẫm nhanh chóng xem lần, khen có lệ: “Đúng là tồi, nhưng mà về sau khi viết văn được nhắc tới Lâm, khiến thầy chủ nhiệm của cháu đoán được Lâm ở cùng chúng ta, thầy ấy chê cười giáo.”

   Phó Nam ngây thơ: “Tại sao ạ?”

   chờ Chu Lẫm trả lời, Phó Nam đột nhiên nghĩ tới, che lại cái mồm : “Thầy chủ nhiệm cho rằng giáo hẹn hò với chú đúng ?” giáo sớm với nó, ở trường được chuyện này, nó , chỉ là khi làm văn quên mất.

   “Trang này phải xé!” Đoạt lại vở văn, Phó Nam xé toạc trang giấy.

   Khóe miệng Chu Lẫm giật giật, bạn học này có ý gì? Chẳng lẽ thằng cảm thấy có người hiểu lầm Lâm Nguyệt đương với là rất mất mặt?

   Phó Nam chính là nghĩ như vậy, giáo thích bác sĩ Từ còn có thầy Trình nha, nếu thầy Trình hiểu lầm theo đuổi giáo nữa.

   Hối hận chính mình phạm phải sai lầm, Phó Nam dùng sức đem tờ giấy vo thành nắm, động tác rất nhanh, chờ Chu Lẫm phản ứng kịp, nắm giấy bị bạn học ném vào thùng rác rồi.

   “Được rồi, ngủ .” Chu Lẫm tức giận đuổi người .

   Phó Nam ôm vở rồi, Chu Lẫm đóng cửa lại, nhìn chằm chằm thùng rác lát sau đó nhặt nắm giấy ra, đè cho bằng phẳng lại rồi đọc lần, tùy tay kẹp vào quyển sách.

   ~

   Thứ sáu, đội cảnh sát hình giải quyết xong vụ án mạng, rốt cuộc lại có lát thanh nhàn, Đường Hiên dẫn đầu ba đồng đội trong đoàn ngắm cảnh đoàn tụ trong phòng Chu Lẫm, cẩn thận dò hỏi tình hình tiến triển tình của lão đại.

   “Lão đại, bằng tư sắc của , người lừa vào cửa rồi chỉ cần ra tay, bắt lấy người phải giây là xong ư? đừng e ngại, truyền ra ngoài khiến người khác chê cười.” Đường Hiên vắt chéo chân, ôm con mèo béo . Con mèo này là mèo hoang, biết vừa ý đội cảnh sát hình cái gì mà định cư luôn bên này ăn vạ chịu , dần dần thành mèo chung của cả đội.

   Chu Lẫm xem báo cáo, mí mắt cũng nâng lên.

   Lưu mắt kính hừ tiếng, gõ mặt bàn hỏi: “Lão đại, rốt cuộc có thích người ta hay ? Thích thống khoái gật đầu cái, nếu thích chúng em có thể tiến lên, bên ngoài tiểu khu nhà em mới mở tiệm hoa rất đẹp, em còn buồn có ai để tặng đây.”

   Chu Lẫm hé răng.

   Lý súng sắt có tính tình nóng nảy nhất chịu nổi, túm chặt cánh tay Đường Hiên kéo ra ngoài: “Lão đại theo đuổi, chúng ta cũng thể để giáo xinh đẹp cho người khác được lợi, Đường Hiên đẹp trai nhất, nhiệm vụ bắt giữ mỹ nữ giao cho cậu!”

   Lông mày Triệu Cữu nhướn lên, kéo Đường Hiên lại: “Dựa vào cái gì chứ, nếu bàn về sắc đẹp, tôi bỏ xa ta con đường phải sao?”

   Bốn người nhốn nháo cãi cọ ồn ào, wechat của Chu Lẫm đột nhiên kêu lên, vừa muốn lấy bị Lưu mắt kính đoạt trước. Tuy rằng màn hình chưa mở khóa, nhưng nội dung wechat ra, Lưu mắt kính vừa tránh xa cái bàn vừa đọc: “Ánh trăng …”

   Mới vừa đọc xong ba chữ, Chu Lẫm trực tiếp vọt qua cái bàn, lấy tốc độ sét đánh kịp bưng tai cướp lại di động, cũng nắm lấy cánh tay của Lưu mắt kính dùng sức vặn ra sau. Lưu mắt kính đau đến gào khóc: “Lão đại em sai rồi, tha mạng tha mạng, em dám nữa!”

   ra ngoài!” Chu Lẫm trầm mặt đuổi người.

   Lưu mắt kính sợ hãi chạy ra ngoài đầu tiên, Triệu Cữu, Lý súng sắt theo sát phía sau, Đường Hiên lá gan lớn, đầu thò ở khe cửa, cười ha ha với Chu Lẫm: “Ánh trăng , má ơi, nổi hết cả da gà, ha ha ha… Ánh trăng , sao gọi là quả táo ? Ghi chú ở wechat tính là bản lĩnh gì, có bản lĩnh tới trước mặt người ta kêu tiếng…”

   được nửa, thấy lão đại muốn động thủ, Đường Hiên tạch cái chạy trốn, ở văn phòng thét to: “Tới đây tới đây, đoán xem ai là ánh trăng của lão đại chúng ta!”

   Trán Chu Lẫm giật giật, đám nhãi ranh, chờ đó!

   Cúi đầu nhìn wechat, giáo phải ở lại văn phòng chờ phụ huynh của học sinh, hỏi tan tầm sớm hay muộn, nếu sớm qua đón Phó Nam.

   Chu Lẫm trả lời: “ biết.”

   Vài giây sau, ánh trăng : “Được, tôi với Phó Nam.”

   Bên ngoài thằng nhãi Đường Hiên kia lớn tiếng ca hát, đem ‘quả táo ’ đổi thành ‘ánh trăng ’, đám ồn ào theo, Chu Lẫm nắm chặt di động, nhìn avatar wechat của giáo , cổ họng ngày càng khô. Nếu , thử xem? chướng mắt tiểu bạch kiểm Cayenne, có lẽ thích người như ?

   đại trượng phu, còn sợ sao?

   Châm điếu thuốc, Chu Lẫm lại gửi tin: “Khoảng mấy giờ xong? trước chúng tôi chờ .”

   Ánh trăng : “Hẹn 6 giờ, chuyện cần tốn thời gian, hai người cứ về trước .”

   A, lại bị cự tuyệt,

   Chu Lẫm buông di động, ra ngoài xử lý bọn nhãi kia.

   ~

   Trong văn phòng tổ toán học, chuông tan học kêu tiếng, Vương Tả, Hà Tiểu Nhã, Tưởng Tư Di liền rồi, Lâm Nguyệt cúi đầu chấm vở bài tập, nghe thấy Trình Cẩn Ngôn gọi điện thoại mới chú ý tới tổ trưởng còn chưa .

   “Tổ trưởng còn có việc?” Lâm Nguyệt tò mò hỏi.

   Trình Cẩn Ngôn ừ tiếng: “Hàng xóm cách vách sửa nhà, tôi đợi cho xong mới về.”

   Lâm Nguyệt hiểu : “Sửa nhà là rất phiền toái.”

   Qua vài phút, học sinh hôm nay có vấn đề của Lâm Nguyệt tới, học sinh này gần đây luôn làm bài tập, lớp cũng trả lời được câu hỏi, trước tiên Lâm Nguyệt giọng dạy thêm cho đứa bé, bất tri bất giác qua tiếng, phụ huynh học sinh vội vàng tới nơi. muốn quấy rầy Trình Cẩn Ngôn soạn bài, Lâm Nguyệt ra hành lang chuyện với phụ huynh.

   Thái độ vị phụ huynh cũng tồi, hứa hẹn về sau để tâm kèm cặp con mình làm bài tập, sau đó đón con về.

   Lâm Nguyệt nhàng thở ra, vào văn phòng thấy Trình Cẩn Ngôn thu dọn đồ đạc.

   “Xong việc rồi?” Trình Cẩn Ngôn cười hỏi.

   Lâm Nguyệt gật đầu, dọn bàn làm việc của mình.

   “Cùng nhau ăn bữa cơm nhé, tôi có phiếu ưu đãi sắp hết hạn, ném phí.” Trình Cẩn Ngôn nhìn di động, thần sắc tự nhiên mời , “Là tiệm lẩu, người ăn thú vị.”

   ấy là tổ trưởng, xã giao văn phòng đơn giản Lâm Nguyệt vẫn hiểu, huống chi Trình Cẩn Ngôn luôn giúp đỡ rất nhiều, Lâm Nguyệt nguyện ý kết bạn.

   “Được, nhưng phải trước chúng ta chia đôi.” Lâm Nguyệt hào phóng .

   Trình Cẩn Ngôn cười: “Ok.”

   Hai người sóng vai ra khỏi tòa nhà dạy học, Trình Cẩn Ngôn lấy xe, Lâm Nguyệt đứng ở bên ngoài chờ. Di động kêu vang, là Phó Nam gọi tới hỏi khi nào về.

   “Khoảng hơn tiếng nữa, giáo ăn cơm trước.”

   Phó Nam “Dạ”, tự mình hỏi thêm: “ giáo đâu ăn ạ?”

   Lâm Nguyệt: “ ăn lẩu.”

   Phó Nam còn vấn đề gì, chuẩn bị ngắt điện thoại, Chu Lẫm đưa mắt ra hiệu cho bạn học , hạ giọng chuyện, Phó Nam vội vàng hỏi thêm câu: “ giáo ăn mình sao?”

   Lâm Nguyệt do dự. Nhìn Trình Cẩn Ngôn lái xe tới đây, nhớ lại Phó Nam từng hiểu lầm và Trình Cẩn Ngôn hẹn hò, Lâm Nguyệt đành dối: “Đúng vậy.”

   Phó Nam chớp mắt to nhìn chú Chu.

   Chu Lẫm lấy điện thoại, tắt .

   ra muốn bạn học dối bọn họ cũng chưa ăn để qua tìm , nhưng bây giờ thắng bé quá tinh, Chu Lẫm sợ bại lộ.

   thể ăn lẩu, Chu Lẫm chơi game cùng bạn học , chơi đến 7 giờ rưỡi, đoán là sắp về, Chu Lẫm hỏi thằng bé muốn ăn trái cây gì, xuống lầu mua. Phó Nam nghiêm túc nghĩ ngợi, muốn ăn kiwi, Chu Lẫm liền để thằng bé tự chơi, cầm di động ra khỏi cửa.

   đến cửa chính của tiểu khu, gặp chiếc Land Rover tiến vào, đèn xe chói mắt, Chu Lẫm né tránh sang bên cạnh, tùy ý liếc mắt cái qua cửa sổ xe.

   Lâm Nguyệt ngồi ghế phụ kinh ngạc nhìn .

   Ánh mắt Chu Lẫm chỉ dừng lại mặt giây, lập tức dời về phía ghế điều khiển, Trình Cẩn Ngôn cũng nhận ra , khẽ gật đầu chào, nho nhã lễ độ.

   Trong chớp mắt, Land Rover qua, Chu Lẫm đứng tại chỗ phút, cười , mua kiwi cho bạn học .

   Thời điểm tính tiền, nhóm wechat Đường đẹp trai tag : “Lão đại, cuối tuần nắm chắc cơ hội , tuần tới tới lượt trực ban, muốn theo đuổi cũng rảnh nữa.”

   Chẳng biết tại sao, màn hình điện thoại giống như thoảng qua khuôn mặt Trình Cẩn Ngôn tao nhã lễ độ.

   Chu Lẫm cười nhạt, cả đám đều gọi là chị dâu, nếu để cho người khác cướp , còn cần mặt mũi lão đại nữa ?
   Last edited: 19/9/18

  5. Bờm xinh

   Bờm xinh Well-Known Member

   Bài viết:
   525
   Được thích:
   389
   Thế là kế hoạch đoạt vk bắt đầu rồi đây

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :