1. Quy định post bài trong Khu Edit – Beta – Convert

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] dấu cách - [Tên tác giả] (Update chương)

  Hình bìa truyện

  Tác giả

  Thể loại

  Số chương

  Nguồn convert (nếu có)

  Tên Editor & Beta

  Nick Facebook, Mail liên lạc

  Đặc biệt: 1 editor ko được mở quá 3 Topic

  Quy định cho editor

  Box Edit – Beta – Convert chỉ đăng những truyện edit, beta, convert của Cung; không đăng truyện sưu tầm của trang khác trong Box.

  Chủ topic chịu trách nhiệm hoàn thành topic, không drop, không ngưng edit quá 1 tuần. Trường hợp không theo tiếp được truyện thì phải báo với Ad hoặc Mod quản lí Box lý do không thể theo tiếp và để BQT tiếp nhận.

  Nếu drop không có lý do sẽ bị phạt theo quy định của cung: Link

  Mỗi topic nên đặt 1 lịch post theo tuần hoặc tháng để member dễ theo dõi. Nếu post 1 tuần 10c sẽ được tặng thêm 100 ruby (liên hệ với quản lý của box để được thưởng)

  Khi hoàn thành nên vào Topic báo danh để được thưởng điểm thêm. Điểm thưởng là gấp 2 lần số điểm được hưởng của cả bộ. Ví dụ:

  Bạn edit 1 bộ 100c nhận được 1000 ruby thì sẽ được thưởng 2000 ruby.

  Quy định Đối với Readers:

  Comt thân thiện, comt nhắc nhở truyện nhẹ nhàng

  Không comt với những lời lẽ quá khích, sử dụng ngôn từ đả kích editor, nhân vật, tác giả...

  Không comt gây war, hối truyện thiếu thiện cảm

  Nếu vi phạm lần đầu nhắc nhở. Lần sau -10ruby\lần

  Không comt thanks (trường hợp muốn thanks editor thì nhấn like để ủng hộ)

  Quản lý box Truyện Edit&Beta:

  lolemcalas, haruka, Hằng Lê, Ngân Nhi

Trăng sáng và em - Tiếu Giai Nhân

Thảo luận trong 'Hiện Đại Đang Edit'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. hazjk

   hazjk New Member

   Bài viết:
   10
   Được thích:
   3
   Edit mượt quá <3<3^_^^_^
   Mạc Thanh Vy thích bài này.

  2. hthuqttn

   hthuqttn Well-Known Member

   Bài viết:
   374
   Được thích:
   359
   Ai u đợi chờ mấy hôm đỏ cả mắt, tập này Nam Nam k có đất diễn mất rồi, đáng thương quá :v
   Mạc Thanh Vy thích bài này.

  3. Bờm xinh

   Bờm xinh Well-Known Member

   Bài viết:
   525
   Được thích:
   389
   Chương dài
   Đọc luôn nàng ơi
   Hog
   Mạc Thanh Vy thích bài này.

  4. Mạc Thanh Vy

   Mạc Thanh Vy Well-Known Member

   Bài viết:
   173
   Được thích:
   3,566
   Chương 34.1:
   Edit: Thanh Vy


   Nạn nhân là người trung niên vô gia cư, ngực và bụng có tổng cộng mười ba nhát dao, phần thân dưới còn bị cắt ra. Theo pháp y giám định, vết thương trí mạng là nhát ở ngực, sau khi nạn nhân chết, hung thủ lại đâm thêm nhiều nhát.

   còn nghi ngờ, đây là báo thù.

   Người báo án là bà cụ, vì tìm thấy mèo trong nhà, bà xuống lầu tìm mèo, lại ngoài ý muốn nhìn thấy thi thể. Bà cụ bị hù dọa , toàn bộ quá trình hỗ trợ cảnh sát ghi chép lại đều là từ người nhà cùng , cảm xúc bà cụ còn chưa ổn định. Cảnh sát chạy quanh trường vụ án ngày cũng tìm được nhân chứng nào nhìn thấy, người nạn nhân cũng hề có giấy tờ chứng minh thân phận gì. Trích xuất camera giám sát thấy được người này nằm ở gần cầu vượt ngày, từ khi ông ta rời khỏi cầu vượt đến lần cuối cùng trước khi biến mất khỏi phạm vi theo dõi, cảnh sát xem xem lại cũng tạm thời phát được ai khả nghi.

   Buổi tối mở cuộc họp, Lưu mắt kính trước tiên dập tắt khả năng điều tra ra hung thủ từ hung khí, vì hung khí là dao phay bình thường trong siêu thị hay chợ đều có bán, hung thủ cũng rất cẩn thận, trường hề lưu lại bất cứ dấu vết vân tay nào.

   “Phần thân dưới bị cắt, tôi hoài nghi nạn nhân có tiền án cưỡng gian, dâm ô.” Triệu Cữu trầm giọng , “Sau khi nạn nhân chết, hung thủ còn chém thêm nhiều nhát, những tranh chấp khác cần cố ý cắt cái này.”

   Chu Lẫm gật đầu, phân công Triệu Cữu điều tra mấy vụ án liên quan ở thành phố Giang mấy năm gần đây, bao gồm phụ nữ tự sát hoặc tự sát thành công. Phụ nữ bị xâm phạm nếu như lựa chọn giấu giếm , bình thường có hai loại, là tận lực quên tiếp tục sống qua ngày, loại khác là thể chịu nổi vết thương nghiêm trọng trong lòng, tiếp đó lựa chọn tự vẫn.

   “Phụ nữ là chính nhưng loại bỏ đàn ông, vị thành niên và nhi đồng.” Dừng lại chốc lát, Chu Lẫm bổ sung .

   Trong phòng họp mảnh yên lặng, Lý súng sắt tính khí nóng nảy nhịn được chửi câu.

   có đầy đủ chứng cứ, báo thù chỉ là khả năng, loại bỏ trường hợp hung thủ là kẻ biến thái, ngẫu nhiên chọn nạn nhân vô tội.” Ánh mắt dừng người Lý súng sắt mấy giây, Chu Lẫm gõ tay lên hình nạn nhân, sau đó chỉ đích danh vài người ngày mai hỏi thăm mấy người lang thang gần đó nhìn xem có biết nạn nhân .

   Nhiệm vụ này giống như mò kim đáy biển, cảnh sát ở khu vực khác cũng gia nhập.

   ~

   Ba ngày liên tục Lâm Nguyệt hề nhận được tin tức gì của Chu Lẫm, giống như bị mắc loại bệnh, cách lát lại nhìn di động, lo sợ bỏ lỡ cuộc gọi hay wechat của Chu Lẫm.

   “Lâm Nguyệt sao chứ, tôi thấy gần đây hơi hoảng hốt.” Giữa trưa ăn ở nhà ăn, chú ý thấy Lâm Nguyệt thường xuyên nhìn di động, Hà Tiểu Nhã quan tâm hỏi.

   Lâm Nguyệt miễn cưỡng cười: “ có việc gì, tôi hẹn phụ huynh gọi điện thoại, sợ bỏ lỡ.”

   Hà Tiểu Nhã nửa tin nửa ngờ.

   Lâm Nguyệt xem di động nữa, chuyên tâm ăn cơm, Vương Tả kể chuyện học sinh trong lớp phá phách, Lâm Nguyệt mỉm cười nghe, khác ngày thường. Nhưng buổi chiều ở văn phòng, Trình Cẩn Ngôn chấm xong bài tập, theo thói quen nhìn về phía Lâm Nguyệt, liền thấy Lâm Nguyệt ngơ ngác nhìn màn hình di động, sườn mặt trắng nõn, mi mắt buông xuống, có loại sầu lo vô hình tràn ra.

   Trình Cẩn Ngôn khẳng định gặp phiền toái khó giải quyết.

   Dịch chuyển con chuột, click mở avatar của Lâm Nguyệt, Trình Cẩn Ngôn cẩn thận gõ chữ: Đều là đồng nghiệp, có phiền toái gì với tôi, có lẽ tôi có thể giúp.

   Hai đồng nghiệp liên tục hỏi , Lâm Nguyệt cười khổ, xem ra mấy ngày nay biểu quá ràng, vậy thể được, chuyện cá nhân nên ảnh hưởng tới công việc.

   Ngay khi chuẩn bị trả lời Trình Cẩn Ngôn, màn hình di động đột nhiên sáng, Lâm Nguyệt theo bản năng cầm di động lên.

   Người đàn ông biến mất ba ngày cuối cùng cũng nhắn tin qua wechat: Tối ngủ sớm, biết khi nào về, để cửa phòng ngủ, đừng chờ.

   Đổi thời điểm khác, Lâm Nguyệt nhất định đặt trọng điểm ở bốn chữ “để cửa phòng ngủ”, nhưng bạn trai cảnh sát bận rộn bên ngoài ba ngày chưa về, đêm nay rốt cuộc có thể về gặp mặt, Lâm Nguyệt để bụng phòng khách hay phòng ngủ nữa.

   chút do dự trả lời: Vâng, cẩn thận chút.

   Trong xe SUV màu đen, Đường Hiên lái xe quay về cục cảnh sát, Chu Lẫm tạm thời có thời gian xem điện thoại, vốn dĩ muốn thông báo tiếng là được, lại thấy dặn dò cẩn thận, Chu Lẫm buồn cười: Ngốc, có nguy hiểm gì, yên tâm.

   Lâm Nguyệt nhìn, an tâm rồi, ngẫm lại Chu Lẫm điều tra ba ngày, có lẽ phá được án?

   Tưởng tượng như vậy, Lâm Nguyệt nhàng thở ra, ánh mắt lại lần nữa rơi xuống avatar của Chu Lẫm. bầu trời đêm đen nhánh, có thêm ánh trăng nho , đêm đó lần đầu tiên phát thay đổi này, Lâm Nguyệt giống như rơi vào trong hũ mật.

   Sau bàn làm việc nghiêng phía đối diện, Trình Cẩn Ngôn đem tất cả cảm xúc biến hóa của nhìn vào đáy mắt, tận mắt thấy cầm di động lo lắng sốt ruột, đảo mắt được tin tức của người nào đó nhắn đến khiến đôi mày giãn ra, ôn nhu cười , phảng phất như có gió xuân thổi khói mù trong lòng , sườn mặt thanh tú trắng nõn, làm người nhìn ấm áp theo.

   Là người nhà, hay là…

   Nhìn nội dung trả lời lại, “ có việc gì” phía sau còn có cái mặt cười, Trình Cẩn Ngôn lại khỏi cười nổi, bất an.

   Chạng vạng tan học, Lâm Nguyệt rời khỏi văn phòng lâu, Trình Cẩn Ngôn cũng thu dọn đồ đạc về, lái xe ra khỏi vườn trường, thấy Lâm Nguyệt cầm tay Phó Nam bên đường. Trình Cẩn Ngôn lái xe tới, chậm rãi dừng lại phía trước hai người, mở cửa sổ xe.

   “Thầy Trình!” Ánh mắt Phó Nam sáng lên.

   Trình Cẩn Ngôn cười với thằng bé, sau đó hỏi Lâm Nguyệt: “Tôi cần siêu thị mua đồ, có qua tiểu khu của hai người, có thể tiện đường đưa đoạn?”

   Lâm Nguyệt còn chưa , Phó Nam hưng phấn trả lời: “Con và giáo cũng phải siêu thị!” Trong nhà hết đồ ăn, giáo muốn siêu thị mua đồ.

   trùng hợp, lên xe .” Trình Cẩn Ngôn cười .

   “Cảm ơn tổ trưởng.” Quả thực là cùng đường, Lâm Nguyệt hào phóng tiếp nhận ý tốt của đồng nghiệp, cùng Phó Nam ngồi song song phía sau.

   Văn phòng có bốn người phụ nữ, Hà Tiểu Nhã và Tưởng Tư Di khá tò mò với vẻ ngoài xuất chúng của Chu Lẫm, từng hỏi thăm qua Lâm Nguyệt, bởi vậy Trình Cẩn Ngôn cũng biết Chu Lẫm là cảnh sát hình . Land rover lại khởi động lần nữa, Trình Cẩn Ngôn cười hỏi Phó Nam: “Hôm nay chú Chu tới đón Nam Nam, có phải lại tăng ca ?”

   Cái miệng của Phó Nam hơi dẩu lên: “ ba ngày về nhà rồi.” Nó rất nhớ chú Chu.

   Trình Cẩn Ngôn hơi giật mình, thoáng nhìn khuôn mặt học sinh rầu rĩ vui, theo bản năng thay Chu Lẫm chuyện: “Chú Chu là cảnh sát, cảnh sát tăng ca là vì bắt người xấu, Nam Nam đừng trách chú ấy.”

   Phó Nam biết: “Con tức giận, con muốn chú Chu nhanh trở về.”

   Phía trước có đèn đỏ, Trình Cẩn Ngôn dừng xe, quay đầu lại nhìn Lâm Nguyệt, giọng quan tâm: “Cảnh sát Chu có nhà, trong nhà còn có người chăm sóc Nam Nam sao?”

   Lâm Nguyệt theo bản năng lấp liếm: “Nam Nam ở lại chỗ tôi bên kia, đợi cảnh sát Chu trở về đón thằng bé.”

   Trình Cẩn Ngôn cười với Phó Nam: “Vậy là tốt rồi.”

   Phó Nam hiểu chuyện nghe lời giáo , giáo còn phải hẹn hò với thầy Trình nữa, thể làm thầy Trình hiểu lầm được.

   Đèn xanh sáng, Trình Cẩn Ngôn tiếp tục lái xe, trong kính chiếu hậu, Lâm Nguyệt kiên nhẫn nghe Phó Nam kể lại chuyện học, an tĩnh xinh đẹp, nhưng Trình Cẩn Ngôn lại nghĩ đến mỗi lần Chu Lẫm tăng ca, đều là Lâm Nguyệt chăm sóc Phó Nam, nghĩ đến khi Chu Lẫm tăng ca trở về, mỗi lần đón Phó Nam đều chạm mặt Lâm Nguyệt.

   Càng trùng hợp chính là Chu Lẫm tăng ca ba ngày, Lâm Nguyệt cũng tâm tình yên ba ngày, là lo lắng cho Chu Lẫm sao?

   Hy vọng là nghĩ nhiều .

   ~

   Cơm chiều Lâm Nguyệt làm phần cho Chu Lẫm, dùng ớt cay xào cùng, là đồ ăn cay thích ăn.

   giáo ơi, đêm nay chú Chu về ạ?” Phó Nam thông minh hỏi, mắt to tràn đầy chờ mong.

   Lâm Nguyệt gật đầu: “Đúng vậy, chỉ là chú Chu chưa mấy giờ, khả năng là rất muộn.”

   Vậy Phó Nam cũng cao hứng, vừa ăn cơm vừa ngóng ra cửa, ăn xong cơm rồi, chú Chu vẫn chưa về, Phó Nam có chút thất vọng, sau đó kiên trì muốn đợi chú Chu về mới ngủ. Lâm Nguyệt cũng có kế hoạch như vậy, ngồi ở phòng khách xem TV với Phó Nam, đại khái là do đồng hồ sinh học đúng giờ, qua 9 giờ là Phó Nam chịu nổi, ngoan ngoãn nghe lời giáo , đánh răng rửa mặt ngủ.

   Dỗ xong học sinh, Lâm Nguyệt về phòng soạn bài trước, hơn 10 giờ, thu dọn mặt bàn, cầm lấy quyển sách dày về sứ men xanh ra phòng khách ngồi đọc. là tháng mười, buổi tối hơi lạnh, lớp da ghế sô pha khá co giãn, dựa lên rất thoải mái, Lâm Nguyệt cũng chịu nổi, nhìn di động, 11 rưỡi rồi.

   Mở ra wechat, Chu Lẫm có nhắn tới gì mới, hai chữ “Đừng chờ” chứng tỏ sớm dự đoán lúc trở về rất muộn.

   0 giờ, còn sáu tiếng nữa là hừng đông, còn có thể muộn như thế nào? chừng lát nữa về.

   Lâm Nguyệt cầm gối ra, buồn ngủ nằm sô pha, như vậy vừa vào cửa, có thể nghe thấy.

   Cục cảnh sát.

   Ba ngày điều tra liên tục, đội cảnh sát hình rốt cuộc cũng tìm được manh mối, có người lang thang , khoảng nửa tháng trước thấy nạn nhân ăn cơm cùng người lang thang trẻ tuổi xa lạ, thời gian tương đối xa, ông ta nhớ dung mạo của kẻ kia, chỉ xác định chút, người đó cao 1m75 trở lên, khá ưa nhìn, tuổi khoảng 20 đến 30, mặc dù đầu bù tóc rối, cũng khiến người cung cấp manh mối cảm thấy tuấn.

   Người bị tình nghi tạm thời là người đàn ông trẻ tuổi này, sát thủ biến thái có đột phá, chỉ có thể từ khả năng giết người trả thù.

   bàn họp bày la liệt tư liệu vụ án, tất cả đều là Triệu Cữu lựa chọn ra các vụ án cưỡng dâm, bao gồm những vụ phụ nữ tự sát hoặc tự sát thành như Chu Lẫm . Nhóm cảnh sát phụ trách vụ án này đều tăng ca, có ai chuyện, chỉ có tiếng lật giấy thường xuyên.

   Rạng sáng 3 giờ, căn cứ vào tuổi người bị tình nghi, Chu Lẫm đem mấy vụ án chia làm năm phần, sáng mai hừng đông, đội cảnh sát chia nhau điều tra nghe ngóng người có liên quan.

   “Mấy ngày nay vất vả rồi, nhanh về bổ sung giấc ngủ .” Nhìn đồng hồ treo tường, Chu Lẫm tuyên bố giải tán.

   có ai hoan hô, nếu người bị tình nghi là vì trả thù mà giết kẻ vô gia cư kia, vậy vụ án này rất nghiêm trọng.

   Chu Lẫm là người rời cuối cùng, xe dừng lại ở dưới lầu là 4 giờ kém 20.

   Xuống xe, Chu Lẫm ngửa đầu nhìn, ở tầng năm, ngôi nhà của , đèn phòng khách vẫn sáng.

   Chắc cố ý để, giống như đêm đó, đẩy ra cửa phòng, ánh đèn sáng ngời khiến lòng ấm áp.

   phút sau, Chu Lẫm nhàng xoay tròn chìa khóa, vào cửa. Phòng khách im ắng, ba ngày chưa về nhà, khắp nơi giống như đều có hơi thở của . Chỉ còn hai tiếng, Chu Lẫm lập tức vào phòng ngủ chính, vừa vừa cởi áo sơ mi và quần dính đầy bẩn, chỉ còn lại cái quần tứ giác, phải muốn làm gì, chỉ là muốn làm bẩn giường của .

   Cửa phòng ngủ chính mở, đèn sáng lên, Chu Lẫm tới cửa, vừa muốn đẩy ra đột nhiên phát giường có ai, chăn xếp chỉnh tề, đầu giường còn có con gấu trắng . Chu Lẫm nhíu mày xoay người, hai phòng ngủ phụ đối diện đều đóng cửa. cũng phải người nhiệt tình tới mức chạy tới làm ấm chăn giúp , Chu Lẫm nghĩ nghĩ, nhàng đẩy ra cửa phòng Phó Nam.

   Sau khi làm quen với bóng tối, Chu Lẫm liếc mắt cái xác định giường chỉ có Phó Nam.

   Đóng cửa lại, tâm tình Chu Lẫm phức tạp ra phòng khách.

   sô pha màu cà phê, ôm ngực cuộn tròn nằm yên, áo dệt trắng và váy dài màu cam, sắc màu trang nhã đối lập với màu trầm của sô pha, dưới làn váy lộ ra đoạn cẳng chân trắng nõn, chân đeo tất trắng, giống như con mèo trắng tội nghiệp chờ ai về nhà.

   Chớp mắt thấy như vậy, Chu Lẫm muốn mắng người, cần chờ, tại sao vẫn ngây ngốc chờ đêm? Ban đêm lạnh như vậy, sợ bị cảm lạnh sao?

   Lửa giận tăng lên nhưng khi nhìn thấy khuôn mặt trắng trẻo dưới mái tóc tán loạn của , lửa giận kia liền tan biến hết.

   Chu Lẫm cúi người, tay cẩn thận đưa xuống dưới cổ , tay tận lực nhàng nâng chân lên, thời điểm ngồi dậy, mắt đen nặng nề nhìn mặt .

   Thân thể bẫng, Lâm Nguyệt tỉnh lại, mở to mắt, ánh đèn chói mắt, khó chịu lại nhắm mắt lại.

   “Trở về phòng ngủ.” Chu Lẫm thấp giọng .

   Lâm Nguyệt mở nổi mắt, nhưng người tỉnh, dưới lỗ tai là lồng ngực ấm áp của , là nhịp tim đập mạnh mẽ. Trong nháy mắt, trong đầu lên các loại vấn đề, mấy giờ rồi, vụ án giải quyết xong rồi sao, ngày mai còn phải nữa giây đèn phòng khách bị tắt kia, Lâm Nguyệt rốt cuộc nhớ tới việc quan trọng nhất, ngửa đầu hỏi : “ ăn cơm chưa? Em có phần cơm cho .”

   Đều là món thích ăn.

   Chu Lẫm dừng lại bước chân, quay đầu dùng sức hít mũi về hướng phòng bếp, quả nhiên ngửi thấy được mùi đồ ăn. Người phụ nữ của mình nấu cơm, dù ăn rồi cũng đói thèm, nhưng càng buồn ngủ hơn, ba ngày chưa từng được chân chính lên giường ngủ, tại chỉ muốn ngủ, nếu phải có , đêm nay trở về, tiết kiệm thời gian, ngủ luôn ở cục cảnh sát được thêm nửa tiếng.

   “Sáng mai ăn, ngủ trước .” Bước vào phòng ngủ chính, Chu Lẫm vừa tắt đèn vừa .

   Lâm Nguyệt nghe lời .

   ~~~~

   Lời Editor: Chương này dài gấp đôi bình thường nên mình cắt lại phần ba. Chương sau lại khá ngắn nên mình đăng 34.2 và 35 sau nha.

  5. Phuongphuong96

   Phuongphuong96 New Member

   Bài viết:
   11
   Được thích:
   16
   Tem ^^ chỉ có 2 tiếng ko biết có cảnh nào ko phù hợp trẻ em ko nhở :)))

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :