1. Quy định post bài trong Khu Edit – Beta – Convert

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] dấu cách - [Tên tác giả] (Update chương)

  Hình bìa truyện

  Tác giả

  Thể loại

  Số chương

  Nguồn convert (nếu có)

  Tên Editor & Beta

  Nick Facebook, Mail liên lạc

  Đặc biệt: 1 editor ko được mở quá 3 Topic

  Quy định cho editor

  Box Edit – Beta – Convert chỉ đăng những truyện edit, beta, convert của Cung; không đăng truyện sưu tầm của trang khác trong Box.

  Chủ topic chịu trách nhiệm hoàn thành topic, không drop, không ngưng edit quá 1 tuần. Trường hợp không theo tiếp được truyện thì phải báo với Ad hoặc Mod quản lí Box lý do không thể theo tiếp và để BQT tiếp nhận.

  Nếu drop không có lý do sẽ bị phạt theo quy định của cung: Link

  Mỗi topic nên đặt 1 lịch post theo tuần hoặc tháng để member dễ theo dõi. Nếu post 1 tuần 10c sẽ được tặng thêm 100 ruby (liên hệ với quản lý của box để được thưởng)

  Khi hoàn thành nên vào Topic báo danh để được thưởng điểm thêm. Điểm thưởng là gấp 2 lần số điểm được hưởng của cả bộ. Ví dụ:

  Bạn edit 1 bộ 100c nhận được 1000 ruby thì sẽ được thưởng 2000 ruby.

  Quy định Đối với Readers:

  Comt thân thiện, comt nhắc nhở truyện nhẹ nhàng

  Không comt với những lời lẽ quá khích, sử dụng ngôn từ đả kích editor, nhân vật, tác giả...

  Không comt gây war, hối truyện thiếu thiện cảm

  Nếu vi phạm lần đầu nhắc nhở. Lần sau -10ruby\lần

  Không comt thanks (trường hợp muốn thanks editor thì nhấn like để ủng hộ)

  Quản lý box Truyện Edit&Beta:

  lolemcalas, haruka, Hằng Lê, Ngân Nhi

Trăng sáng và em - Tiếu Giai Nhân

Thảo luận trong 'Hiện Đại Đang Edit'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. Mạc Thanh Vy

   Mạc Thanh Vy Well-Known Member

   Bài viết:
   173
   Được thích:
   3,565
   Chương 36:
   Edit: Thanh Vy


   Khi Lâm Nguyệt và Phó Nam ở xưởng sứ học cách làm đồ sứ, đội cảnh sát hình còn điều tra người nhà các vụ án liên quan.

   Liên tục hai ngày điều tra, cả đội đều chán nản.

   Vụ án xâm hại tình dục lúc trước, người nhà nạn nhân cảm thấy mức hình phạt đủ nghiêm, oán hận tội phạm, cũng vừa mắt cảnh sát, việc qua, bây giờ cảnh sát lại tới hỏi đông hỏi tây, ai vui vẻ vạch trần vết sẹo lần nữa cả, hàng xóm nghị luận cũng gây thêm áp lực.

   Nếu là vụ án lúc trước thể phá, đầu nhóm cảnh sát có thêm cái mũ “vô dụng”, càng được ưa thích.

   Giữa trưa tùy tiện chọn quán ăn, ăn xong lại tiếp tục điều tra.

   Chu Lẫm lái xe, ghế phụ, Đường Hiên thấp giọng trần thuật tình huống nhà tiếp theo: “Người chết là Lương Phương, 24 tuổi, tối ngày 10 tháng 8 năm ngoái uống thuốc tự tử ở phòng trọ, trước khi chết để lại di thư, sống rất mệt mỏi… Mẹ đẻ mất sớm, cha Lương Hữu Công và mẹ kế Lý Kiều có cậu con trai chung sống ở nơi khác, bởi vì ít khi tới thăm Lương Phương, phát ta có biểu bất thường. Lúc Lương Phương tự vẫn, bạn trai Tôn Vệ Bình công tác ở Hà Lan, trong ghi chép người báo tin phát dị thường, nhưng mà chủ nhà và Tôn Vệ bình cũng , từ tháng ba năm ngoái, Lương Phương bắt đầu xuất bất thường, cụ thể biểu là trầm mặc ít , tránh giao tiếp, xuất biểu trầm cảm.”

   Chu Lẫm liếc mắt nhìn hướng dẫn, còn cách Lương gia mười phút nữa.

   là cuối tuần, Lương Hữu Công, Lý Kiều đều ở nhà, con trai học gia sư. Cảnh sát tới cửa, hai vợ chồng có trình độ thấp khẩn trương cảnh giác.

   Mặt Chu Lẫm biểu cảm nhìn kỹ hai người, Đường Hiên đặt câu hỏi: “Vụ án của Lương Phương chúng tôi cần hỏi thêm, xin hỏi lúc Lương Phương còn sống, bên người có bạn bè nam giới nào khoảng 20 đến 30 tuổi, người cao 1m75 trở lên ?”

   Lương Hữu Công nhìn về phía vợ.

   Lý Kiều mím môi, bộ dạng làm như kiên nhẫn lại ngại chồng nên cố nén tâm tình, nhàn nhạt : “Chúng tôi phải mẹ con ruột, ngày thường cơ bản chuyện, bên người con bé có bạn bè gì, tôi lắm.”

   Lương Hữu Công thở dài, nỗ lực nhớ lại : “Phương Phương từ rất ngoan, trước khi học đại học ai, năm hai đại học mới ở bên Vệ Bình, trừ bỏ Vệ Bình, ngày thường giao tiếp chỉ là bạn học, đồng nghiệp, tôi từng nhìn ảnh chụp con bé du lịch cùng mọi người, chính là hoạt động của công ty, leo núi liên hoan gì đó, ngoại trừ Vệ Bình, quan hệ của con bé với đồng nghiệp khác như thế nào, tôi biết.”

   Con lớn có cuộc sống của mình, trừ khi cha mẹ nhìn chằm chằm quản chặt, nếu cũng thể biết được cụ thể.

   Đường Hiên gật đầu: “Tôn Vệ Bình, ông có hiểu ?”

   Lương Hữu Công lộ ra nụ cười vui mừng: “Vệ Bình khá tốt, với ai cũng rất lễ phép, cảm tình với Phương Phương cũng tốt…”

   Lý Kiều bên cạnh đột nhiên chen vào : “Tôn Vệ Bình sai biệt lắm với người các cậu cần tìm, khoảng 1m78 , giống như Phương Phương, dáng dấp khá đẹp trai, có phải có liên quan tới việc Phương Phương tự sát ?”

   Đường Hiên đáp, tiếp tục hỏi Lương Hữu Công: “Lần trước ông gặp Tôn Vệ Bình là khi nào, gần đây có liên hệ ?”

   Lương Hữu Công lắc đầu: “ có, sau lễ tang Phương Phương cậu ta liền chặt đứt quan hệ với chúng tôi, cảnh sát, các cậu tra được cái gì sao?”

   đến câu sau, người đàn ông đột nhiên nóng nảy, trong mắt có tia oán hận, phảng phất như biết con chết có liên quan tới Tôn Vệ Bình.

   “Con ông là tự sát, chúng tôi điều tra vụ này là có nguyên nhân khác, trước mắt thể công khai, có tin tức lại liên hệ hai người.” Đường Hiên bình tĩnh .

   Hai vợ chồng nửa tin nửa ngờ.

   Điều tra bên này kết thúc, Chu Lẫm, Đường Hiên lập tức tới nhà cha mẹ Tôn Vệ Bình. Cha Tôn là nhân viên quản lý ngân hàng, hôm nay tăng ca, mẹ Tôn ở nhà mình, hơi khẩn trương tiếp đón hai vị cảnh sát vào nhà.

   Nhắc tới Lương Phương, mẹ Tôn thần sắc bi thương: “Phương Phương ôn nhu xinh đẹp, trước khi xảy ra chuyện hai đứa có kế hoạch kết hôn, ai biết… Vệ Bình chịu đả kích lớn, cũng tự trách mình, nếu nó công tác, Phương Phương cũng luẩn quẩn trong lòng… Sau khi Phương Phương hạ táng, Vệ Bình còn tâm trạng làm nữa, xin nghỉ việc du lịch, hai tháng mới về lần…”

   “Bà có ảnh chụp gần đây của ta ?” Đường Hiên hỏi.

   Mẹ Tôn rất phối hợp lấy di động ra, mỗi lần con trai tới nơi mới đều chụp ảnh gửi cho bà, nhìn qua ảnh thấy con trai lại có thể cười, mẹ Tôn mới yên tâm.

   Chu Lẫm nhận di động.

   ảnh chụp người đàn ông mặc trang phục leo núi, đứng trước cột mốc núi Lư Sơn, mặt mũi thanh tú màu da trắng nõn, hai tay ta chống nạnh mỉm cười, vóc dáng cao gầy, trong mắt có nét tang thương khó che giấu. Chu Lẫm phóng to hình lên, nhìn mấy giây, đột nhiên phát mấy chỗ có dấu vết chỉnh sửa.

   Chu Lẫm nháy mắt với Đường Hiên.

   Đường Hiên làm bộ có điện thoại gọi tới, ra ngoài nhà Tôn gia, lặng lẽ gọi thông báo cục cảnh sát điều tra Tôn Vệ Bình, vừa điều tra , ngày 12 tháng 10 năm ngoái Tôn Vệ Bình có máy bay rời khỏi thành phố Giang, năm ngày sau quay lại, từ đó cho đến nay có di chuyển khỏi thành phố Giang. Đồng thời tra ra được ngày hôm qua Tôn Vệ Bình vào khách sạn ở thành phố Giang.

   Đội cảnh sát hình lập tức triển khai lùng bắt.

   3 giờ chiều, trong khách sạn, phòng tình nhân.

   Tôn Vệ Bình ngửa mặt nằm giường trải ga hình trái tim có rắc hoa hồng, nhắm mắt lại, từ khóe mắt chảy xuống hai hàng lệ.

   Nghỉ hè đại học năm hai, hẹn Phương Phương xem phim, trong rạp phim mờ tối, lấy hết dũng khí cầm tay , có lảng tránh. Đêm đó, là lần đầu tiên hai người họ hẹn hò. Tối lễ Giáng sinh, dắt tay vào khách sạn này, căn phòng này, lại quá ngượng ngùng, che mặt cho nhìn, cuối cùng thể tắt đèn, hai người mới trúc trắc hoàn thành lần đầu tiên.

   Tốt nghiệp được hai năm, nhìn trúng môt căn phòng, Phương Phương cũng thích, lúc ấy ở nơi khác, lên kế hoạch sau khi về thành phố Giang liền đưa lĩnh chứng.

   Nhưng đêm trước khi về, Phương Phương tăng ca buổi tối, đường về nhà bị kẻ lang thang bịt miệng kéo vào hẻm .

   muốn báo cảnh sát, Phương Phương lại đồng ý, thà chết cũng để cho người khác biết, sau đó luôn khóc, khóc liên tục mấy ngày, khóc thấy mặt người kia, khóc lóc cầu xin đừng hỏi. đau đớn, thù hận, trong tay giống như nắm chặt con dao, lại tìm được người xuống tay. Phương Phương quá yếu ớt, dám ép , muốn điều nhịn chín điều lành, liền tận lực che giấu hận ý, làm bộ như chưa có chuyện gì xảy ra.

   Nhưng từ sau ngày đó, Phương Phương bắt đầu kháng cự thân mật, để bụng, nguyện ý chờ. Hai người ra cửa dạo phố vô tình gặp phải kẻ lang thang ăn xin, sắc mặt Phương Phương tái nhợt, ôm rời , dần dần muốn ra khỏi cửa, cũng đồng ý với . Cứ như vậy qua nửa năm, ngay trước thời điểm Phương Phương rốt cuộc sắp khôi phục, công ty lại sắp xếp công tác.

   Tôn Vệ Bình muốn , bởi vì lần này liên quan tới chuyện thăng chức của , nhưng do dự, sợ Phương Phương xảy ra chuyện.

   Phương Phương cười cổ vũ , lúc này Tôn Vệ Bình mới thu dọn hành lý.

   Tới Hà Lan, mỗi ngày bọn họ đều gọi video, trong video Phương Phương vừa vừa cười, lúm đồng tiền ở khóe miệng khiến muốn hôn .

   Tất cả đều bình thường, sau đó, đột nhiên nhận được điện thoại của bác trai…

   Tâm chết là cảm giác gì, chính là người vẫn tồn tại, lại nghe thấy gì, nhìn thấy gì, ban ngày biến thành đêm tối.

   Bọn họ đều Phương Phương bị bệnh trầm cảm, Tôn Vệ Bình cũng cảm thấy như vậy, nhưng tin tưởng trước khi Phương Phương chết, nhất định lại bị việc kia kích thích. Khi còn sống nỗ lực che giấu , chết, Tôn Vệ Bình cũng muốn bị người ta nghị luận bàn tán, đơn thuần ngượng ngùng như vậy, muốn bất cứ kẻ nào hắt nước bẩn vào .

   thể báo cảnh sát, chính báo thù.

   nghỉ việc, lừa gạt cha mẹ du lịch nơi khác, thực tế, chỉ thay bộ quần áo dơ bẩn, nỗ lực biến thành kẻ lang thang chân chính. lang thang khắp phố lớn ngõ ở thành phố Giang, kết giao với từng kẻ lang thang, bịa đặt ra cuộc đời phong lưu trêu ghẹo đàn bà, lại dụ kẻ kia ra.

   Mưa to gió lớn, đói khổ lạnh lẽo, bẩn thỉu dơ dáy, hỏi thăm người lại người, rốt cuộc tìm được người kia.

   ta hơn bốn mươi tuổi, đem bạn xinh đẹp của khoe khang làm vốn liếng của mình, kẻ lang thang vừa thỏa mãn vừa cười ha ha, có lần ta ngồi cầu vượt, hình như lại thấy con đàn bà xinh đẹp đó, ban đầu ta cũng xác định là người đó, nhưng phát mặt ta tái nhợt sợ , ta mới vui vẻ huýt sáo. Đáng tiếc là ban ngày, nếu như là buổi tối, liền thử lại lần nữa.

   Lúc đó Tôn Vệ Bình nằm dưới đất, đỉnh đầu là cao ốc che hết bầu trời, bóng tối như nước xoáy cắn nuốt lấy .

   ~

   Khi cảnh sát phá cửa xông vào, Tôn Vệ Bình hề phản kháng, nằm chết lặng, giống như cái xác biết .

   Buổi tối tra hỏi, Tôn Vệ Bình thú nhận thẳng thắn, hỏi cái gì đáp cái đấy, giọng máy móc, nặng nề đè xuống trong lòng các cảnh sát.

   “Hối hận ?”

   Kết thúc thẩm vấn, Chu Lẫm trầm giọng hỏi.

   Tôn Vệ Bình nhìn cười, đời này việc hối hận nhất chính là tự tay giết tên súc sinh kia.

   Đôi mắt Chu Lẫm đen nhánh lạnh lẽo: “Nếu lúc trước cậu lựa chọn báo cảnh sát, Lương Phương có lẽ chết, cậu cũng phạm pháp, cha mẹ cậu cũng tiều tụy độc tuổi già.”

   Tôn Vệ Bình tươi cười cứng lại.

   “Lương Phương chết có liên quan đến cậu, nhưng còn cha mẹ cậu bên kia, tự tỉnh lại .”

   xong Chu Lẫm đứng dậy ra ngoài, khi bước ra khỏi phòng thẩm vấn, khóe mắt nhìn thấy phạm nhân bên trong đột nhiên cúi đầu, đôi tay che lấy mặt.

   ~

   Vụ án Tôn Vệ Bình tìm ra chân tướng, bầu khí trong đội cảnh sát hình lại thể nhàng, luật pháp tha thứ cho tình cảm, bất luận kẻ nào cũng có quyền cướp đoạt sinh mệnh người khác.

   Chỉ là làm cảnh sát hình , có vụ án nào chưa thấy qua, cảm khái trận xong nghe có thể nghỉ hai ngày tới, mọi người liền sống dậy, từng người thu dọn đồ về nhà.

   “Lão đại, còn chưa giải thích với bọn em đâu, avatar có thêm ánh trăng là ý gì?” Đoàn ngắm chị dâu kề vai sát cánh vọt vào văn phòng Chu Lẫm, phía sau nối phía trước ồn ào. Lúc bận rộn vụ án thích hợp chuyện cá nhân, bây giờ cần cố kỵ.

   Chu Lẫm cười , đóng lại ngăn kéo, cầm di động vòng qua bàn làm việc.

   Bốn người Đường Hiên xếp hàng che ở cửa, vênh váo tự đắc: “Hôm nay nếu ràng, đừng hòng chạy khỏi cái cửa này!”

   Chu Lẫm thèm nhìn ai, quét mắt nhìn đồng hồ, 9 rưỡi, hẳn là chưa ngủ.

   Nhóm độc thân che lại cửa, Chu Lẫm cũng vội , ngồi bàn làm việc, tay mở di động, tay sờ điếu thuốc, thèm ngẩng đầu. Đường Hiên chân chó châm lửa cho , thuận thế cùng ba người Lưu mắt kính dựa tới gần, vây thành vòng quanh lão đại có bạn . Điện thoại thông, Chu Lẫm còn chưa gì, khóe miệng nhếch lên trước: “Ngủ chưa?”

   Bốn kẻ độc thân đều muốn nghe chị dâu như thế nào, kết quả là ngươi xô ta đẩy, ai cũng nghe được.

   Chu Lẫm coi ai ra gì: “Bây giờ về, nấu cơm cho , đói bụng.”

   Dáng vẻ đúng lý hợp tình kia, ràng là sai bảo vợ nhà mình.

   Đoàn độc thân nhìn nhau, sau đó gào khóc: Phụ nữ, tôi cũng muốn phụ nữ!

  2. Giarn_chii

   Giarn_chii Member

   Bài viết:
   75
   Được thích:
   87
   Aaaaaaa ta nàng chết mất huhuu

  3. Chôm chôm

   Chôm chôm Well-Known Member

   Bài viết:
   570
   Được thích:
   4,607
   Chỉ là câu chuyện phụ họa nhưng đọc cũng thấy buồn thay cho LP với TVB.
   Ánh trăng hình như vẫn ở nhà bố chồng mà, về đâu nhỉ. :)))

  4. Huongsoc

   Huongsoc New Member

   Bài viết:
   17
   Được thích:
   23
   Làm cảnh sát hình dễ dàng, phân biệt đêm ngày lăn lộn phá án. là vất vả. hiểu Chu có gì gia đình mà chuyển nghề để về tiếp quản công việc gia đình . Hóng
   Mạc Thanh Vy thích bài này.

  5. Nguyên Nguyễn

   Nguyên Nguyễn Active Member

   Bài viết:
   110
   Được thích:
   96
   Thank edit, nàng năng suất <3<3<3<3<3
   Mạc Thanh Vy thích bài này.

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :