1. Quy định post bài trong Khu Edit – Beta – Convert

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] dấu cách - [Tên tác giả] (Update chương)

  Hình bìa truyện

  Tác giả

  Thể loại

  Số chương

  Nguồn convert (nếu có)

  Tên Editor & Beta

  Nick Facebook, Mail liên lạc

  Đặc biệt: 1 editor ko được mở quá 3 Topic

  Quy định cho editor

  Box Edit – Beta – Convert chỉ đăng những truyện edit, beta, convert của Cung; không đăng truyện sưu tầm của trang khác trong Box.

  Chủ topic chịu trách nhiệm hoàn thành topic, không drop, không ngưng edit quá 1 tuần. Trường hợp không theo tiếp được truyện thì phải báo với Ad hoặc Mod quản lí Box lý do không thể theo tiếp và để BQT tiếp nhận.

  Nếu drop không có lý do sẽ bị phạt theo quy định của cung: Link

  Mỗi topic nên đặt 1 lịch post theo tuần hoặc tháng để member dễ theo dõi. Nếu post 1 tuần 10c sẽ được tặng thêm 100 ruby (liên hệ với quản lý của box để được thưởng)

  Khi hoàn thành nên vào Topic báo danh để được thưởng điểm thêm. Điểm thưởng là gấp 2 lần số điểm được hưởng của cả bộ. Ví dụ:

  Bạn edit 1 bộ 100c nhận được 1000 ruby thì sẽ được thưởng 2000 ruby.

  Quy định Đối với Readers:

  Comt thân thiện, comt nhắc nhở truyện nhẹ nhàng

  Không comt với những lời lẽ quá khích, sử dụng ngôn từ đả kích editor, nhân vật, tác giả...

  Không comt gây war, hối truyện thiếu thiện cảm

  Nếu vi phạm lần đầu nhắc nhở. Lần sau -10ruby\lần

  Không comt thanks (trường hợp muốn thanks editor thì nhấn like để ủng hộ)

  Quản lý box Truyện Edit&Beta:

  lolemcalas, haruka, Hằng Lê, Ngân Nhi

Trăng sáng và em - Tiếu Giai Nhân

Thảo luận trong 'Hiện Đại Đang Edit'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. Mạc Thanh Vy

   Mạc Thanh Vy Well-Known Member

   Bài viết:
   173
   Được thích:
   3,566
   Chương 8:
   Edit: Thanh Vy


   Cuối tuần Lâm Nguyệt mang Phó Nam thủy cung chơi, bạn học chơi đến hứng thú bừng bừng, Lâm Nguyệt hoàn toàn thả lỏng thể xác và tinh thần, thời điểm khác, Phó Nam chơi cùng bọn trẻ trong tiểu khu. Tiểu khu có bà Lý là giáo về hưu, chịu ngồi yên, lập nhà giữ trẻ vào cuối tuần, các nhà có thời gian chăm sóc con cái, liền đưa con qua gửi. Học phí Chu Lẫm trả, Phó Nam cũng thích chơi cùng các bạn .

   Phó Nam ở đây, Lâm Nguyệt búi tóc lên, vén tay áo, dọn vệ sinh từ trong ra ngoài, chỉ có phòng Chu Lẫm là sờ đến.

   Giặt xong quần áo, Lâm Nguyệt đem đồ của Phó Nam treo ở ban công chung, nghe được tiếng di động kêu, lau tay chạy vào nghe.

   Là Tiểu Lộc – bạn cùng phòng đại học của gọi tới: “Nguyệt Nguyệt, tại cậu ở nơi nào, tớ xuất bản sách, muốn gửi cho cậu quyển.”

   Trong giọng quen thuộc che dấu được vui mừng.

   sao?” Lâm Nguyệt vừa mừng vừa sợ. Hồi còn học, vội vàng vừa học vừa làm, Tiểu Lộc luôn thích ở nhà đọc sách, dần dần bắt đầu viết, nhưng vẫn chưa thể xuất bản, còn vì nhiều lần bị trả bản thảo mà khóc, tại bạn bè cuối cùng thành công, Lâm Nguyệt hoàn toàn có thể cảm nhận được niềm vui của Tiểu Lộc.

   Hai người lại hàn huyên lâu, kết thúc trò chuyện, Lâm Nguyệt mở ảnh bìa sách Tiểu Lộc mới nhắn tớixem, càng nhìn càng động tâm. Kỳ khi vừa mới vào đại học, tham gia vào diễn đàn văn học, định kỳ các thành viên viết văn giao lưu với nhau, có đàn chị khen giọng văn của tinh tế, đề nghị thử viết thư gửi bài. Lâm Nguyệt viết , đáng tiếc mới viết được mở đầu, bị các loại việc vặt linh tinh tiêu diệt hết nhiệt tình, ngược lại là Tiểu Lộc bắt đầu viết.

   tại có thời gian, có lẽ, có thể tìm lại hứng thú năm đó ?

   Nhưng viết cái gì đây?

   Lâm Nguyệt nhìn ra ngoài cửa sổ, muốn tưởng tượng nhân vật của mình, trong đầu đột nhiên ra khuôn mặt lạnh lùng của Chu Lẫm cùng đôi mắt đen mát lạnh sắc bén.

   ~

   Thứ hai dạy, Lâm Nguyệt đứng trước bục giảng, học sinh bên dưới làm gì đều nhìn vào đáy mắt, có đứa vụng trộm ăn đồ ăn vặt, làm bộ dùng sách giáo khoa che đậy, giống như giáo nhìn thấy, lại có đứa quang minh chính đại nằm ngủ, còn có nam sinh cách lúc lại giật bím tóc của bạn nữ phía trước…

   Dạy học sinh tiểu học, việc dạy nhàng, phiền toái nhất là sửa thói quen đúng của bọn .

   Lâm Nguyệt đầu tiên muốn chỉnh nam sinh bướng bỉnh bắt nạt bạn nữ.

   giáo.” Đột nhiên giọng quen thuộc truyền đến từ bên phải, Lâm Nguyệt nhìn qua, Phó Nam ngồi thẳng tắp, miệng hô, tay phải giơ lên cao.

   Lâm Nguyệt cười hỏi: “Nam Nam có vấn đề gì sao?” Đây là lần đầu tiên học Phó Nam chủ động giơ tay.

   Phó Nam đứng dậy, quay đầu, chỉ vào nam sinh mập mạp mặc áo ngắn tay kẻ ca rô ngồi giữa : “ giáo, cậu ấy lấy cục đá ném con.”

   Lâm Nguyệt thu hồi nụ cười, nhưng cũng tức giận, qua xem, nhận lấy hòn đá trong tay Phó Nam, to bằng hạt đậu phộng, ném vào người khẳng định đau.

   “Ném vào chỗ nào?” Lâm Nguyệt kiểm tra người Phó Nam, sợ thằng bé bị thương.

   Phó Nam sờ cổ: “Cậu ấy ném con ba lần.” xong lại cúi người, nhặt lên hai hòn đá dưới chân bàn.

   “Đậu Minh, cục đá là con ném sao?” Lâm Nguyệt chuyển qua hỏi học sinh bị chỉ đích danh.

   Đậu Minh năm nay bảy tuổi, lớn lên chắc nịch, gương mặt béo đều là thịt, là tiểu bá vương trong lớp, bị hỏi cũng hoảng hốt, ngửa cổ nhìn giáo, thể thái độ “Con ném đấy có thể làm gì”.

   Lâm Nguyệt cho ngồi xuống, trước tiên dạy tiếp, trong lúc học sinh làm bài, gọi hai đứa ra khỏi phòng học, hòa giải hai bên, cuối cùng Đậu Minh xin lỗi Phó Nam trước cả lớp cũng đảm bảo về sau chơi xấu bạn học, còn thời hạn hiệu lực bao lâu, còn phải xem hiệu quả sau này.

   Buổi tối Lâm Nguyệt dỗ Phó Nam ngủ, nhắc tới việc này: “Vì sao hai lần ném trước, Nam Nam cho biết?”

   Phó Nam chép miệng , nó dám ở trong lớp giơ tay, sợ các bạn học cười nó, sau đó vì quá đau mới cáo trạng.

   Trẻ con đều như vậy, Lâm Nguyệt nhàng vuốt ve khuôn mặt trắng nõn của cậu bé, nghiêm túc : “Về sau lại có người bắt nạt, Nam Nam phải lập tức cho , biết ? Con , có thể răn dạy cậu ta, nếu cậu ta tiếp tục bắt nạt con, lần này ném hòn đá , lần sau có thể trầm trọng thêm, đổi thành đá to.”

   Phó Nam ngoan ngoãn gật đầu.

   Lâm Nguyệt khom lưng hôn cậu bé cái: “Mau ngủ .”

   Phó Nam ngủ được, nó nhớ chú Chu, giáo vừa , Phó Nam lăn người bò dậy, lấy di động bàn, sau đó trốn vào ổ chăn gọi điện thoại cho chú Chu.

   Huyện An, Chu Lẫm vừa cùng cảnh sát địa phương phân tích ràng vụ án xong. Những người khác rồi, vẫn nhúc nhích, cúi đầu nhìn hơn mười bức ảnh bàn. Vợ chồng Lưu gia thành chất phác, ngày thường trở mặt với ai, có khi gặp người ăn xin, hai vợ chồng hảo tâm cho bữa cơm. Con có thành tích tốt, bởi vì trường học gần tiệm cơm, đứa trẻ luôn tự nguyện giúp đỡ cha mẹ, cũng tồn tại trọng nam khinh nữ như mạng đồn đoán.

   Giết người có động cơ, cướp của loại trừ, cảnh sát tìm kiếm người tình nghi từ mục đích tình cảm, báo thù, nhưng qua mấy ngày thẩm tra hề phát vợ chồng Lưu gia tồn tại mâu thuẫn hay tranh cãi, con lớn xinh xắn được nhiều bạn học thích, cảnh sát điều tra từng người theo đuổi cũng hề có manh mối.

   Hơn nữa thủ phạm ra tay vào 4 giờ sáng, có nhân chứng, địa phương kinh tế lạc hậu có camera, phá án càng khó khăn.

   Di động rung lên, Chu Lẫm lấy ra nhìn đến dãy số, do dự vài giây, bấm nghe.

   “Chú Chu, chú ngủ rồi sao?”

   Giọng bạn học , vừa nghe liền biết trong ổ chăn, Chu Lẫm theo bản năng nhìn về ảnh chụp đứa bé trong nhà bốn người kia, ừ tiếng.

   “Chú dối, ngủ rồi sao nghe điện thoại nhanh như vậy?”

   Chu Lẫm trầm mặc, hỏi lại: “Có việc sao?”

   Phó Nam cựa mình, chớp chớp mắt, lời nào, lẳng lặng nghe tiếng chú Chu hít thở, nó có việc gì, chỉ là nhớ chú Chu.

   Chu Lẫm phiền, xoa xoa trán : “Mau ngủ , ban ngày nghe lời giáo, được đánh nhau.”

   “Cháu đánh nhau! Bạn béo lấy cục đá ném cháu, cháu cho giáo, thèm đánh cậu ta.” Phó Nam đắc ý , bạn béo là biệt hiệu nó đặt cho Đậu Minh, đương nhiên trước mặt giáo, Phó Nam chưa từng ra cái biệt hiệu này.

   đám bày trò, Chu Lẫm cười cười, ánh mắt bỗng dừng lại ảnh chụp người.

   Hừng đông ngày hôm sau, Chu Lẫm dẫn mấy cảnh sát đến nhà trẻ của người bị hại Lưu Cường mới 5 tuổi. Trong lớp Lưu Cường có ba mươi đứa trẻ, bị giáo gọi tới, xếp thành hàng xiêu vẹo, vẻ mặt ngây thơ. Chu Lẫm chống đầu gối, khom lưng đứng trước mặt bọn , cười giống ông chú thân thiện: “Lưu Cường có bắt nạt các cháu ?”

   Bọn biết được vụ án kia, có đứa lắc đầu, có đứa giơ tay hồn nhiên cáo trạng, mồm năm miệng mười mấy việc linh tinh, Chu Lẫm lại chú ý tới đứa trẻ gầy cúi đầu, tay che kín tay trái. Chu Lẫm qua đó, đứa bé khẩn trương trốn ra sau, đôi mắt to nhìn giáo xin giúp đỡ.

   Chu Lẫm lập tức kéo cánh tay đứa bé, vén tay áo lên, liền thấy cánh tay trắng của nó có mấy lỗ kim, mỗi miệng vết thương đều hồng, đủ để biết khi bị kim đâm vào đau như nào.

   Chu Lẫm híp đôi mắt lại, thấp giọng hỏi: “Đều là Lưu Cường đâm sao?”

   Đứa bé cúi thấp, lắc đầu, lông mi dài hoảng loạn chớp liên tục.

   Chu Lẫm tiếp tục: “Dùng kim tiêm đâm?”

   Đứa bé theo bản năng gật đầu, gật xong rồi, mới ra nghi hoặc sao chú lại biết được.

   Chu Lẫm cái gì cũng , phía sau , Đường Hiên hỏi được thông tin đứa bé kia từ giáo viên.

   Nửa giờ sau, cảnh sát từ công trường xây dựng mang nghi phạm Hồ Cương. Lúc đầu Hồ Cương kiên quyết phủ nhận có quan hệ với vụ án, đến khi Chu Lẫm đem quần áo dính đầy máu của nhà bốn người Lưu gia đào được trong đống đổ nát của công trường, cùng con dao đặt trước mặt Hồ Cương, lúc này Hồ Cương vừa ôm đầu vừa thú nhận.

   Hóa ra Hồ Cương hồi trẻ ly dị vợ, mình nuôi nấng con trai, có vợ, Hồ Cương đem tất cả tình cảm đặt người con trai, thức khuya dậy sớm làm việc kiếm tiền, đem con trai gửi đến nhà trẻ tốt nhất. Bắt đầu từ tuần trước, Hồ Cương ngẫu nhiên phát cánh tay con trai có lỗ kim, đâm đến sưng tấy, dò hỏi mãi mới biết được là bạn trong lớp Lưu Cường đâm, Lưu Cường nhìn người lớn làm, biết từ chỗ nào lấy ra kim tiêm, chọn bạn học nhát gan nhất trong lớp xuống tay, Lưu Cường sắm vai bác sĩ, con trai Hồ Cương làm bệnh nhân.

   Tâm can bảo bối bị bắt nạt, Hồ Cương sao chịu được, biết Lưu gia mở tiệm cơm, buổi sáng ngày xảy ra án mạng, từ sớm Hồ Cương tìm đến vợ chồng Lưu gia tranh cãi. Lúc ấy Lưu Cường 5 tuổi còn ngủ, Hồ Cương muốn đánh thức đứa trẻ dậy đối chất, cha Lưu Cường đồng ý, mẹ Lưu Cường vì bảo vệ con trai, càng thêm hung hăng tranh cãi, Hồ Cương nhất thời xúc động…

   ý niệm xuất , mất bốn mạng người, vụ án dã man như vậy, lại bắt đầu từ việc bắt nạt giữa hai đứa bé ở nhà trẻ.

   đường về thành phố Giang, Chu Lẫm yên lặng hút thuốc.

   “Cũng thể trách mắng đứa trẻ.” Đường Hiên tâm tình phức tạp cảm khái, “Lão đại, phải để tâm, đừng dạy Phó Nam sai lệch.”

   Chu Lẫm phun ra ngụm khói, tan ra, mới nhìn cửa sổ : “ .”

   Thằng bé ở nhà, tuyệt biến thành như vậy.

   Giao nộp vụ án hoàn tất, là hơn bốn giờ chiều, Chu Lẫm gọi điện cho Phó Nam, đầu kia tắt máy.

   Buông di động, Chu Lẫm cầm điếu thuốc, hút hai cái, lại gọi.

   Lâm Nguyệt vừa mới dạy xong tiết cuối cùng, còn sửa giáo án, nhìn đến điện thoại lên, Lâm Nguyệt ngẩn người, cầm lấy di động đến trước cửa sổ phòng học.

   “Tôi trở lại, tại đón Phó Nam, điện thoại thằng bé tắt máy, với nó tiếng.”

   Giọng đàn ông trầm thấp, vài ngày nghe thấy, càng có vẻ xa lạ.

   Trước hết Lâm Nguyệt nghĩ đến vụ án kia, giọng hỏi: “Bắt được hung thủ rồi?”

   Khóe miệng Chu Lẫm giương lên: “Ừ.”

   Chỗ nào đó trong lòng Lâm Nguyệt, trong phút chốc bình tĩnh lại, có người chết bi thảm như vậy, bắt được hung thủ, thể chính nghĩa vẫn còn tồn tại.

   Mà người lúc này gọi điện cho , là hùng bắt được kẻ ác kia.

   “Vất vả rồi.” Lâm Nguyệt tự chủ mà .

   Ba chữ mềm mại, như lông chim, lỗ tai Chu Lẫm đột nhiên ngứa, lập tức giơ di động ra, sau đó run run, giống như chấn động.

   “Cúp đây.” lạnh lùng .

   này, giọng có độc, thể đến gần nghe!

   Tác giả có lời muốn : Mọi người đoán xem, nếu Lâm Nguyệt thổi vào lỗ tai chú Chu, chú Chu có phản ứng gì? Ha ha~

  2. Bờm xinh

   Bờm xinh Well-Known Member

   Bài viết:
   525
   Được thích:
   389
   Tôi mong cảnh giáo lâm thổi gió vào tai chú chu đây
   Chắc kích thích lắm

  3. Phuongphuong96

   Phuongphuong96 New Member

   Bài viết:
   11
   Được thích:
   16
   Ta càng mong nhiều màn kích thích hơn nữa nha :))
   Thanks nàng a~

  4. Giarn_chii

   Giarn_chii Member

   Bài viết:
   75
   Được thích:
   87
   Thổi , thổi mạnhhh vào ><
   Hóng aaaaa

  5. Tld

   Tld Member

   Bài viết:
   17
   Được thích:
   26
   Hóng
   Mạc Thanh Vy thích bài này.

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :