1. QUY ĐỊNH BOX XUẤT BẢN :

     

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] [dấu cách] - [dấu cách] [Tác giả] [Số chương]

  ----•Nội dung cần:

  - Hình minh họa (bìa truyện, hình ảnh,etc,...)

  - Tác giả

  - Dịch giả

  - Đơn vị phát hành

  - Số trang ( nên có)

  - Giá bìa (nên có)

  - Ngày xuất bản (nên có)

  --- Quy định

  1 . Thành viên post có thể tự type hoặc copy từ nơi khác (để nguồn)

  2 . Trình bày topic truyện khoa học, bôi đen số chương để dễ nhìn

  3. Cần có trách nhiệm post đến hết truyện. Nếu không thể tiếp tục post liên hệ

  Ad và Mod

 2. QUY ĐỊNH BOX EBOOK SƯU TẦM

  Khi các bạn post link eBook sưu tầm nhớ chú ý nguồn edit và Link dẫn về chính chủ

  eBook phải tải File trực tiếp lên forum (có thể thêm file mediafire, dropbox ngay văn án)

  Không được kèm link có tính phí và bài viết, hay quảng cáo phản cảm, nếu có sẽ ban nick

  Cách tải ebook có quảng cáo

TRẢ TA KIẾP NÀY - Thiên Tình Hữu Phong - (43 chương)

Thảo luận trong 'Sách XB Hoàn'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. banglangtrang123

   banglangtrang123 Well-Known Member Staff Member Super Moderator

   Bài viết:
   26,213
   Được thích:
   47,808
   Chương 38: Ta đến tận bước này chỉ để quỳ gối trước mình sao
   Hoàng Thái hậu và ta đối đầu nhau trong triều, nhưng ý đồ của bà ta quá ràng, lại có dã tâm đưa ra đề nghị để cho con trai mình - Thập Ngũ Vương gia nắm giữ binh quyền.

   Mộ Thái hậu luôn ở trong thâm cung, xưa nay chưa từng xử lý chuyện chính . Mặc dù trong triều có ít thế lực của bà ta, nhưng bà ta vừa mới lên làm Thái Hoàng Thái hậu, tính cách lại bảo thủ cố chấp, còn ta vốn thân phận thấp kém, ngoài “biểu ca” ra đâu còn thế lực nào khác. Bởi vậy ban đầu bà ta mới ủng hộ ta trở thành Hoàng Thái hậu, chỉ vì cho rằng ta yếu đuối dễ chèn ép mà thôi.

   Đáng tiếc, bà ta nhìn nhầm rồi.

   Trong triều vốn dĩ có ba phe, phe Mộ Thái hậu, phe bảo vệ Hoàng thượng và phe mình của ta.

   Đề nghị của bà ta khiến phe bảo vệ Hoàng thượng phẫn nộ, bởi vì họ cho rằng Mộ Thái hậu chẳng qua là muốn mượn thân phận và thế lực của Thái Hoàng Thái hậu để bành trướng thế lực của con trai mình, đợi đến khi Thập Ngũ Vương gia có vị trí vững chắc, tất soán ngôi vua, vô hình trung lại ảnh hưởng đến hai phe còn lại.

   Mà nay Tân Hoàng đế tuổi còn , Vương gia trong triều lại có đến mười mấy người, thế lực phân bố đều, nếu cứ như vậy mãi ắt dẫn đến việc nội chiến. Có người nêu cách “phong đất cho chư hầu, phân tán binh quyền”, phái các vương hầu đến những lãnh địa khác nhau, cho tự mình cai quản để bảo vệ tập trung quyền lực của hoàng thất.

   Sau khi ngầm bàn bạc với mấy đại thần, bèn quyết định phân Thập Ngũ Vương gia đến Lịch Thành xa xôi nhất, là vùng biên ải trời đông tuyết phủ, cách Hòa Thành mấy ngàn dặm đường, hơn nữa nếu có chiếu chỉ của hoàng thất, được phép tự ý rời khỏi phạm vi lãnh thổ của mình.

   “Vậy các khanh phản đối đề nghị của Hà đại nhân chứ?” Ta hỏi.

   Những đại thần khom mình nhìn nhau.

   Mộ Thái hậu nổi trận lôi đình, đập bàn đứng dậy : “Khốn kiếp! Làm sao có thể phân con cháu hoàng thất đến vùng biên ải xa xôi quản đám dân đen kia chứ?”

   Ta đáp: “Thái Hoàng Thái hậu, người xưa có câu, dân là gốc của xã tắc, đâu thể là ‘dân đen’ này nọ được? Có thể giúp các Vương gia trưởng thành hơn, kiến công lập nghiệp đất phong của mình cũng là chuyện tốt.”

   Ta nhàng hỏi: “Hoàng thượng, ý người thế nào?”

   Tiểu Hoàng thượng ngồi giữa ta và Mộ Thái hậu, thân thể bé như lọt thỏm trong ghế rồng rộng lớn, trong đôi mắt giống hệt phụ thân nó chứa dòng xoáy sâu xa vận động, biết nó nghĩ ngợi điều gì, cắn chặt môi lời.

   Nó trước nay nêu lên bất cứ ý kiến gì.

   Ta lại hỏi: “Các chư vị ái khanh thấy sao?”

   Họ nhìn nhau, Hồ Bản Vinh bước ra: “Thần cho rằng Hoàng Thái hậu làm như vậy là rất ổn thỏa.”

   “Thần cũng cho là vậy.”

   “Thần cũng cho là vậy.”

   “Chúng thần cũng nghĩ vậy.”   Các đại thần thi nhau đứng ra, nhất thời giọng văng vẳng bên tai, hơn nửa số người đồng ý rồi.

   Mộ Thái hậu tức đến nỗi toàn thân run rẩy, “Ngươi, các ngươi…”

   có Thập Ngũ Vương gia, cho dù bà ta là Thái Hoàng Thái hậu chăng nữa có ích gì?

   “Vậy cứ quyết định thế , bãi triều.” Ta có phần mệt mỏi, lên tiếng . Đêm qua ta phê duyệt tấu chương đến tận khuya, hôm nào cũng đối mặt với triều thần bàn luận quốc gia đại , quả thực có chút đau đầu.

   Dạo này cơ thể ta càng ngày càng suy nhược.

   “Bãi triều…” Thái giám truyền chỉ bằng giọng chói tai.

   “Chúng thần cung tiễn Hoàng thượng, cung tiễn Thái Hoàng Thái hậu, cung tiễn Hoàng Thái hậu.”

   Sau khi Hoàng thượng đứng dậy, ta cũng đứng dậy, nghe thấy cung nữ của Thái Hoàng Thái hậu cách đó xa hoảng hốt hét lên: “Thái Hoàng Thái hậu, Thái Hoàng Thái hậu…” Thái Hoàng Thái hậu ôm chặt lồng ngực mình, miệng há rộng hít thở khó khăn, bà ta tức quá phát bệnh rồi.

   Ta chỉ ngoảnh đầu liếc nhìn chứ để tâm lắm.

   Xưa nay ta chẳng coi bà ta ra gì.

   Hậu cung và triều đường là hai nơi hoàn toàn giống nhau, cũng như đấu đá giữa nam nhân với nhau và giữa nữ nhân với nhau khác biệt vô cùng.

   Ta hơi mệt rồi. Từ khi Tiểu Hoàng đế kế vị, hàng đống tấu chương đều đưa đến cung của ta, sau khi ta xem xét phê duyệt xong mới có thể đưa cho Tiểu hoàng đế. có con dấu của ta, nó thể quyết định bất cứ việc gì.

   Nhưng cũng bởi vậy mà hằng đêm ta phải xử lý việc công, cơ thể ta vốn được khỏe lại càng thêm kiệt sức. Mỗi ngày nhìn thấy nào là hồng thủy, mất mùa, chiến tranh, đói nghèo… đống tấu chương, quyền lực tối cao mang đến cho ta chỉ mỗi vui sướng xúc động mà hơn hết lại là trách nhiệm, là gánh nặng.

   Dường như có những bí mật vốn dĩ liên quan đến ta, nhưng ta vô tình nhìn thấy, nghe thấy, thành ra cũng được, chẳng xong. Giả như chưa nhìn thấy cũng ổn, đành phải cất giữ trong lòng. Phê duyệt tấu chương cũng như vậy, nếu xem rồi, trách nhiệm cũng đè nặng người mình, đương nhiên phải chọn lựa cách xử lý ổn thỏa nhất, toàn những chuyện ảnh hưởng đến cả thiên hạ, thể suy tính thấu đáo.

   Thiên hạ.

   Thiên hạ, chỉ đơn giản là hai chữ, mà là ngàn vạn sinh mệnh đời.

   Mặc dù ta quá coi trọng sinh mạng con người, nhưng cũng biết nếu lo cho bách tính, thiên hạ Đạ Hòa thể vững mạnh.

   Cuối cùng ta phần nào hiểu ra, tại sao Hoàng thượng mỗi khi phê duyệt tấu chương đều chau mày nhăn trán.

   Ta day day thái dương.

   Tiểu Ngư : “Nương nương, Hoàng thượng đến ạ.”

   Có lúc ta giật mình tưởng đó là Hoàng thượng của ngày xưa, còn ta vẫn như lúc xưa, ngày ngày chờ đợi đến bên ta. Nhưng giờ đây mỗi ngày ta đến Tuyên Điện thăm , đều ngủ say rồi, với ta câu nào hết. Ta đặt tấu chương trong tay xuống: “Bảo Hoàng thượng vào .”

   Cung nữ thắp đèn bên cạnh, ta mới chợt nhận ra là hoàng hôn, ánh sáng màu vàng mờ ảo tượng trưng cho thời khắc chuyển giao giữa ngày và đêm. Lúc này, tân Tiểu Hoàng đế thường đến thỉnh an ta.

   Nó càng lớn càng giống Hoàng thượng, khuôn mặt hai người giống nhau như hai giọt nước, chỉ có chiếc cằm và đôi môi là hơi giống tiểu thư. Nó và Hoàng thượng đều tuấn mỹ sáng láng, chỉ là thần sắc toát lên từ trong đôi mắt bé tuyệt nhiên hề giống Hoàng thượng.

   “Nhi thần bái kiến mẫu hậu.”

   Giọng ngây thơ mà sáng .

   Mẫu hậu? Ta chẳng có lấy đứa con của chính mình, nghe hai tiếng mẫu hậu này gần ba tháng, thấy quen tai tới độ đau lòng. Ta nhớ tiểu thư từng , tuy nó gọi ta là mẫu hậu, nhưng trong lòng nó bao giờ coi ta là mẫu hậu ruột thịt của mình.

   Ta vẫy tay với nó: “Qua đây.”

   Nó ngần ngại lát, từ từ đến gần.

   Ta hỏi: “Ngươi hận bản cung ?”

   Nó cúi đầu .

   “Ngẩng đầu lên.” Giọng ta bất giác trở nên uy nghiêm theo thói quen, thậm chí ta còn thấy bất mãn khi kẻ khác chịu tuân theo lời ta, cho dù lý do của họ là gì chăng nữa. Ta luôn luôn thích kẻ khác phải hoàn toàn phục tùng ta.

   Nó ngẩng đầu đáp: “Nhi thần dám.”

   tại ngươi dám, hay là trong lòng ngươi dám?” Ta nhìn vào mắt nó.

   Nó cúi đầu chắp tay : “Nhi thần trước nay luôn kính trọng mẫu hậu.”

   Hành động và lời ôn hòa lễ độ như vậy, nhưng thể nhìn thấu đôi mắt của nó, đôi mắt sâu khó lường, ta rất thích thần sắc này của nó. Ta mỉm cười, xoa đầu nó. Mái tóc nó mềm mại bóng bẩy, nó vẫn còn là đứa trẻ, ta dịu giọng: “Kiểu gì cũng có ngày ngươi phải cảm ơn bản cung, cảm ơn tất cả những gì bản cung dạy cho ngươi.” Cho dù đó là thù hận, là nhẫn nhịn, hay là ngụy tạo, đều là thứ mà hoàng đế nhất định phải học được.

   “Lui .”

   “Vâng.” Nó lui xuống: “Tạ ơn mẫu hậu, mẫu hậu nghỉ ngơi sớm ạ.”

   “Ừm.”

   Sau khi thấy góc áo bào màu vàng kim của nó khuất, ta mới khẽ bật cười.

   Con ư, đứa con đáng biết bao.

   Nó mới chín tuổi mà thâm sâu nhẫn nại như vậy rồi.

   Tiểu thư, ngươi hận ta chứ? Đứa con của ngươi hoàn toàn giống ngươi mất rồi.

   Ta hướng đôi mắt trống rỗng nhìn ra phía xa, nụ cười môi lại nhòa dần.

   Chỉ khi mình, ta mới yếu đuối thừa nhận lời tiểu thư là đúng.

   Nàng ta đánh trúng điểm yếu trong lòng ta.

   Đúng vậy, ta đơn, ta rất đơn.

   Ba tháng nay tưởng chừng như ba năm trôi qua, hôm nào cũng bận rộn, ban ngày cần uy nghiêm tranh đấu triều đường, ban đêm lại đơn và trống trải trước nguy nghiêm. Chẳng ai lòng đối tốt với ta, ta có con cái của riêng mình, thậm chí có lấy người luôn ở bên bầu bạn cùng ta. Ta nhìn giường đệm quạnh hiu, mỗi lần ngủ đó ta đều thấy lạnh như băng, dù ta có làm thế nào cũng chẳng ấm lên nổi.

   Đột nhiên ta thấy rất nhớ Hoàng thượng.

   Mỗi khi phê duyệt tấu chương, ánh nến soi bóng in lên vách tường. Ta thích ngắm nhìn bóng hình , như thể chính mới là nguồn sáng, tự mình tỏa ánh nến ra xung quanh.

   Còn ta toàn mải mê suy nghĩ mưu kế hại người tài nào ngủ nổi, cho đến khi làm xong việc tới ôm ta, ta mới có thể từ từ chìm vào giấc ngủ.

   Ta và cùng nhau trải qua mười năm.

   Hầu như mỗi đêm trong mười năm đều như vậy.

   Hỏi ta rằng có bao nhiêu đêm như thế ư? Ta khó lòng đếm hết được…

   Ta chán xem tấu chương, liền đứng dậy gạt bấc nến, lặng lẽ nhìn nó cháy sáng kêu “xì” tiếng, cả căn phòng càng thêm sáng và ấm áp.

   Ta từ từ tiến lại gần chiếc giường, nhịp chậm chạp và loạng choạng, có thể nghe thấy cả tiếng bước chân của mình.

   Có khoảng thời gian ta rất muốn chứng minh rằng những việc nam nhân có thể làm ta cũng có thể, những việc nam nhân thể làm ta vẫn thừa sức làm được. Thực ta cũng làm được rồi, nhưng ta chẳng thể nào thay đổi được, đôi lúc nam nhân có thể cần đến nữ nhân, nữ nhân đối với họ mà chỉ là niềm vui xác thịt. Nhưng nữ nhân lại khác, đối với nam nhân từng chiếm hữu thân thể họ, từ thể xác tới trái tim họ hình thành mốt dây liên kết với nam nhân đó, cho dù mối liên kết này là thiện hay là ác chăng nữa.

   Giống như mối liên kết giữa ta và Lý thống lĩnh.

   Năm xưa ta hận thể lột da , ăn tươi nuốt sống .

   Còn nay chết rồi.

   Nhưng dấu vết mà khắc lên thân thể ta vĩnh viễn chẳng thể phai mờ.

   Ta ngồi bên giường chạm lên tấm chăn lạnh giá, suốt ngày ta hề đặt lưng lên chiếc giường này. đơn là bản chất của nữ nhân, đến giờ ta cũng nếm trải được điều đó rồi. biết ta cứ trầm ngâm như vậy suốt bao nhiêu lâu, ba tiếng gõ vào cửa sổ vang lên, là Dương Lâm.

   Mỗi lần ta đều sai người truyền tin cho , lâu lắm rồi đến tìm ta.

   nhảy vào.

   “Huynh có chuyện gì vậy?” Ta tiến tới.

   “Ta đến chào từ biệt.”

   bất động đứng nguyên chỗ cũ.

   “Huynh phải rời ư?” Giọng ta có chút hoang mang.

   “Nàng cần ở bên bảo vệ nữa rồi.” Lúc này mới nhìn ta, mặt lạnh tanh. chưa bao giờ đồng tình với cách làm của ta, từ khi bắt đầu cũng chỉ giúp ta giết Lý thống lĩnh, và hãm hại Hà Tịnh Đan mà thôi.

   Kinh nghiệm mấy năm sống trong cung giúp thấu hiểu rất nhiều trò đời, trở nên trầm mặc và cẩn trọng hơn xưa.

   “Thôi được rồi, huynh .” Ta phẩy tay áo, chỉ hành động vì thứ gọi là “trung nghĩa” của , chứ chưa bao giờ vì ta.

   “Ta đến vì muốn nàng giúp ta việc.”

   Ta quay đầu lại: “Việc gì?”

   “Ta muốn ra trận giết giặc.”

   Ta nheo mắt quan sát . Dương Lâm ơi là Dương Lâm, ngươi vẫn hề thay đổi. Hoàng cung này chẳng giúp ngươi trở nên tham lam hơn chút, thế tục hơn chút sao, “Đây là cầu duy nhất huynh đưa ra cho ta?”

   “Phải. Ước mơ cả đời của Dương Lâm ta chính là có thể góp phần sức mình vì nước vì dân.”

   Quả là lời lẽ hùng hồn.

   “Huynh biết , ta bây giờ có thể cho huynh rất nhiều thứ, thậm chí có thể giúp huynh thao túng triều chính.” Ta đến bên , khác biệt về chiều cao khiến ta thấp dưới tầm mắt .

   quay mặt : “Thứ nàng muốn phải thứ ta muốn.”

   Ta phủi cỏ tranh vương vai , hơi ẩm ướt, có vị ngọt của nước mưa.

   “Bên ngoài mưa à?” Ta hỏi.

   “Ừ.”

   “Mưa xuân rả rích.” Ta thầm bằng giọng chất chứa muộn phiền, với tay chạm lên gương mặt : “Huynh muốn ở lại tới ta sao? Bên cạnh ta chẳng còn ai nữa rồi.”

   đẩy tay ta ra: “Nàng cần người khác ở bên”.

   Ta vòng qua ôm lấy cổ : “Chẳng phải huynh huynh ta sao? Cơ hội tốt như thế này tại sao huynh lại bỏ qua? Ta già rồi sao? Xấu rồi ư? Hay là huynh lại bị trói buộc bởi những lễ nghĩa thế tục kia, nên dám làm chuyện mà bản thân muốn làm?”

   Tại sao ta chẳng thể giữ nổi họ? Ai cũng muốn đến đến muốn ? Dù cho đó là Hoàng thượng, thiếu gia hay là Dương Lâm? Lẽ nào họ biết Bạch Ngân còn là Bạch Ngân trước kia, nàng ta còn là Bạch Ngân để cho người khác gọi đến, đuổi nữa rồi?

   Ta muốn để cho bất cứ ai chữ “” với ta nữa!

   Ta lấy lại bình tĩnh, vuốt ve khuôn ngực : “Dương Lâm, ta cảm nhận được nhịp đập trái tim của huynh.” Ta áp tai lên nghe, giọng dịu dàng. Áo giáp người lạnh như băng, nhưng có người ở đây tốt biết mấy, “Huynh đừng , chúng ta có thể ở cùng nhau.”

   nắm chặt cổ tay ta, đẩy ta ra.

   Lúc nhìn ta, vẻ mặt lạnh tanh, dường như chẳng hề động đậy.

   Ta hung dữ : “Dương Lâm, đáng đời huynh cả đời bị huynh đệ bán rẻ, bị nữ nhân đùa giỡn! Lúc nào cũng do dự chần chừ, lúc nào cũng sợ hãi, sợ đạo nghĩa, sợ thế tục! Huynh bao giờ sống vì bản thân chưa hả?”

   “Con người cần sống vì bản thân họ.” gỡ tay ta ra, “Con người phải cứ thích làm gì là nhất định phải làm bằng được, dục vọng là thứ vĩnh viễn vô cùng. Con người cần hiểu bản thân mình muốn làm gì, rồi việc mình làm ảnh hưởng đến người khác ra sao, người khác vui vẻ hơn bao nhiêu thế gian này cũng tốt đẹp hơn bấy nhiêu.”

   Ta cười khẩy: “Huynh cao thượng như vậy, sao huynh còn giúp ta làm nhiều chuyện như thế?”

   “Ấy là lòng tư lợi của ta, vì ta từng nàng, cho nên đồng ý làm bất cứ chuyện gì vì nàng.”

   “Từng ta?”

   “Phải, nhưng nàng bây giờ còn xứng để bất cứ ai thương nữa rồi.” dứt khoát đẩy ta ra.

   Ta phẫn nộ, tại sao ta xứng để người khác thương? Lẽ nào ta chẳng cần bỏ công sức hay tâm huyết mà làm được tất cả những chuyện này ư? Ai biết được những gì ta từng trải qua? Ai hiểu được rằng để từng bước có được ngày hôm nay, ta biến mình trở thành kẻ lạnh lùng vô tình như thế này, bước đầu tiên phải là hãm hại người khác, mà là giết bỏ chính bản thân mình! Ta phải moi móc tâm can tì phế, giết chết ta của ngày trước cách trọn vẹn!

   Ta hất chiếc cốc bàn, tiếng vỡ giòn ta vang lên, ta tức giận: “Huynh đừng bằng giọng đường hoàng chính trực như thế, huynh chẳng qua là vì bản thân huynh mà thôi! Huynh muốn đến đến, muốn , huynh coi ta là cái gì? Đàn ông các người đều giống hệt nhau, trong lòng đều chỉ nghĩ đến nhân nghĩa, danh tiếng, địa vị, quyền thế, đạo nghĩa, huynh có bao giờ từng nghĩ cho ta? Huynh khinh thường nữ nhân như vậy ư?”

   Tiểu Ngư nghe thấy động tĩnh liền xông vào: “Nương nương!”

   Nhìn thấy chúng ta, nàng ấy sững người.

   “Cút ra ngoài!”

   Tiểu Ngư lập tức đóng cửa ra.

   Ta nhìn thẳng Dương Lâm, đây là lần đầu tiên ta nổi nóng như vậy trong suốt bao nhiêu năm.

   Ta nhẫn nhịn quá lâu rồi.

   hít sâu hơi : “ phải nam nhân chúng ta tôn trọng nàng, là nàng xưa nay chưa từng tôn trọng chúng ta. Bất luận là ở đâu, lúc nào, nàng từng thỉnh cầu giúp đỡ của chúng ta chưa? Nàng từng lòng với ta những lời tận sâu trong tim nàng chưa? Trong khi nàng đùa giỡn với chúng ta, làm sao nàng có thể mong rằng chúng ta lòng với nàng? Trước giờ ta thể hiểu nổi con người nàng, vậy nàng bắt ta phải điều gì ở nàng đây?”

   Ta nghiến răng, bình tĩnh trở lại: “Vậy là bây giờ huynh tỉnh ngộ rồi nên muốn rời xa ta?”

   , ta chưa tỉnh ngộ, ta vẫn hi vọng nàng là Bạch Ngân của ngày xưa, nhưng ta biết ta thể thay đổi được nàng.”

   “Cho nên huynh chỉ còn cách tự trừng phạt mình?” Ta cười .

   Ta biết người như mà ra chiến trường, da ngựa chưa bọc thây chưa trở về.
   Ai cũng có nghiệp chướng của mình, nghiệp chướng của Hà Tịnh Đan là Hoàng thượng, nghiệp chướng của tiểu thư là lương thiện, nghiệp chướng của Hoàng thượng là trọng tình, nghiệp chướng của đại thần trong triều là quyền thế, nghiệp chướng của Dương Lâm là đạo nghĩa và trách nhiệm.

   Vậy nghiệp chướng của ta sao?

   Ta biết.

   Hình như còn muốn chuyện cùng ta nữa, chỉ đáp: “Dương Lâm ta cả đời chưa từng cầu xin ai.”

   phất vạt áo bào, quỳ xuống trước mặt ta, “Bây giờ chỉ cần xin Hoàng Thái hậu có thể phái thần ra trận giết giặc, bảo vệ nước nhà, hoàn thành tâm nguyện cuối cùng trong kiếp này của thần.”

   Đường đường là trang nam nhi, Dương Lâm mình đồng da sắt.

   Người cứu ta khỏi nước sôi biển lửa hết lần này đến lần khác, người từng ta, người từng vì ta mà vào hoàng cung, người luôn đứng trong bóng tối bảo vệ ta.

   quỳ trước ta.

   Ta từ cao nhìn xuống .

   Ta đến bước đường này chỉ để quỳ gối trước ta sao?

   Nhìn bóng trăng chiếu qua cửa sổ dịch chuyển người , tiếng mưa xuân rả rích lớn dần, như thể muốn chôn vùi tất thảy mọi thứ xung quanh.

   Ta hít sâu hơi: “Được, bản cung đồng ý với ngươi.”

  2. banglangtrang123

   banglangtrang123 Well-Known Member Staff Member Super Moderator

   Bài viết:
   26,213
   Được thích:
   47,808
   Chương 39: “Hoàng thượng, người muốn giết thần thiếp sao?”
   Sáng sớm ngày hôm sau.

   Trong gương là khuôn mặt phù thũng của ta, thần sắc xanh xao vàng vọt, hệt như lão bà bệnh tật đầy mình.

   Ta dùng ngón út chấm ít son bôi lên má, màu sắc quá tươi đẹp, ánh đỏ tô điểm gương mặt như tờ giấy bị ngâm nước mưa của ta, trông ta chẳng khác nào con khỉ làm trò sân khấu kịch.

   Ta ngừng tay lại, nhìn mình chớp mắt.

   Tiểu Ngư tiến vào bẩm báo: “Nương nương, Trương thái phi cầu kiến.”

   Ta chậm rãi hạ tay xuống, thẫn thờ đôi chút, lại đột nhiên chấm son tô lên môi. Màu sắc tươi đẹp có làm sao? Lẽ nào ta xứng được dùng nó chắc?

   Ta đứng dậy, ra sảnh ngoài.

   Nàng ta khấu đầu trước ta, khấu đầu ngừng, liên tục những hơn tám mươi cái.

   “Xin người tha cho Thần Dương, xin người tha cho Thần Dương…”

   Ta uống ngụm trà, mặt chút biểu cảm.

   Khi đó, ta tưởng ta vĩnh viễn bao giờ quên cảnh Trương thái phi sai người đánh chết A Mộc, A Mộc thoi thóp hơi tàn, ta từng thề rằng đợi đến khi ta có được quyền thế, ta nhất định trả lại cho nàng ta gấp trăm ngàn lần, nhưng nay quyền thế nằm trong tay ta, nhưng tất cả chẳng còn ý nghĩa gì nữa.

   Người chết là hết.

   Nàng ta quỳ trước mặt ta, ta chỉ cảm thấy thời gian trôi sao vội vã đến vậy.

   Quân tử báo thù mười năm chưa muộn. Giờ mười năm rồi.

   Thời gian trôi nhanh tới nỗi khiến người ta kịp nhận ra.

   “Ngươi khấu đầu với ta cũng vô ích.” Ta rất bình thản: “Đại Hòa cần thông gia với Cáp Khắc, trong cung chỉ có vị công chúa là Thần Dương. Cho dù ngươi quỳ lạy đến nát đầu, bản cung cũng chẳng tìm ra công chúa khác.”

   “Vậy xin người chọn lựa con của đại thần khác hoặc là người khác kết hôn thay, Thần Dương còn , nó thể gả đến nơi đầy rẫy nguy hiểm như Cáp Khắc được!” Nàng ta rất kiên quyết, là kiên quyết của người mẹ.

   Ta ung dung xoay chiếc nhẫn tay: “Mười ba tuổi là còn nữa rồi.”

   “Hoàng Thái hậu, ngày trước thần thiếp chĩa mũi nhọn vào người khắp nơi, đó là lỗi của thần thiếp! Nhưng dẫu sao Thần Dương cũng gọi người tiếng mẫu phi, Hoàng thượng lại chỉ có đứa con là Thần Dương, người nhẫn tâm làm vậy sao?”

   “Có gì mà được nhẫn tâm, nó đâu phải con của ta.”

   Trương Thái phi im bặt, đôi môi run rẩy.

   Nàng ta chưa từng nhẫn nhịn cầu xin như thế này bao giờ, nếu phải nàng ta quỳ gối suốt hai ngày bên ngoài cung điện mà vẫn gặp được Hoàng thượng, nàng ta chẳng bất chấp mọi thứ đến tìm ta. Trong hoàng cung, danh tiếng “có thù ắt phải trả” của ta ai ai cũng biết.

   “Ngươi, ngươi muốn phải làm sao mới chịu buông tha cho Thần Dương?”

   Ta cười ha hả: “Tại sao ta phải tha cho Thần Dương? Ngươi quan tâm đến nó như vậy, báo thù nó chẳng phải thú vị hơn báo thù ngươi hay sao?”

   Nàng ta ngẩng đầu giận dữ nhìn ta, khóe mắt rưng rưng, sau đó, khấu đầu thấp: “Nó vẫn chỉ là đứa trẻ, chưa hiểu chuyện gì cả. Ngươi muốn báo thù xin cứ báo thù thần thiếp là được rồi, cầu xin người.”

   Ta nhìn nàng ta bằng phong thái cao ngạo.

   Búi tóc đen óng và cái cổ trắng nõn, xiêm y lụa màu tím, trâm cài màu vàng kim, đó là phong thái của thái phi. Nhưng nàng ta quỳ rạp dưới đất, hai tay siết chặt, cúi lạy thấp.

   Nhục nhã lắm, phải ?

   Quỳ trước ta ngươi thấy nhục nhã lắm, phải ?

   “Trương thái phi, bản cung nhớ năm xưa ngươi luôn bản cung là a hoàn, là tiện dân, sao hôm nay ta lại có phúc được nhận quỳ lạy của ngươi thế này, ngươi mau đứng dậy .” Ta ném ra câu tựa lông hồng.

   “Là lỗi của thần thiếp.” Nàng ta tự vả vào miệng mình, tiếng tát vang vọng trong điện: “Là thần thiếp sai, là thần thiếp có mắt như mù, đắc tội với người, người đại từ đại bi tính toán với tiểu nhân, xin người tha cho Thần Dương, xin người tha cho Thần Dương…”

   Đáng thương thay cho lòng phụ mẫu trong thiên hạ.

   Nhưng ra ta có lòng dạ nào nhìn nàng ta ở đây biểu diễn vở kịch bi thảm, dạo này ta luôn phiền muộn vì nạn châu chấu ở phương nam. Trong hậu cung đám nữ nhân so đo từng li từng tí vì phu quân, vì con cái của mình thành ra suy nghĩ chỉ hạn hẹp vậy thôi.

   Cuối cùng ta hiểu tại sao phải có hậu cung, phải nhốt đám nữ nhân này ở đây cho họ tự tàn sát lẫn nhau.

   “Ngươi xót con mình như vậy, khi ngươi chẳng buồn màng đến tính mạng của người khác, ngươi có từng nghĩ phụ mẫu của họ cũng đau khổ tột cùng như ngươi ?” Ta nghiêng người về phía trước, thấp giọn , chưa trong đó cả ý cười mỉa mai, ta muốn nhắc nhở nàng ta chút.

   đời này phải chỉ mỗi ngươi có con .” Con của ngươi ngoài việc mang thân phận là con của Hoàng thượng ra, có gì tốt hơn con của người khác đâu? Chẳng qua chỉ là hai chữ “thân phận” này quá tàn nhẫn mà thôi.

   Nàng ta càng khóc dữ hơn, tiến tới ôm chặt lấy chân ta: “Bất luận ra sao thần thiếp cũng để cho Thần Dương đến đó chịu khổ, cầu xin người, xin người hãy buông tha cho Thần Dương…”

   “Ngươi tưởng là bản cung báo thù ngươi sao?” Giờ ta chẳng còn sức lo lắng chuyện đó nữa rồi.

   Ta gạt phăng nàng ta ra: “Ngươi cầu xin ta cũng vô ích, hôn được quyết định rồi.”

   Nước mắt của Trương thái phi lăn dài má, toàn thân run rẩy, dường như nàng ta cạn kiệt sức lực rồi. Trong chớp mắt, lại ngẩng đầu nhìn ta chằm chằm, đột nhiên đứng dậy : “Bạch Ngân, đồ tiện nhân nhà ngươi! Ta để cho ngươi sống yên ổn!”

   “Ồ, ngươi định cho ta sống yên ổn như thế nào?”

   Mới vậy mà bộc lộ bản chất rồi, ta tưởng nàng ta có thể kiên trì lâu hơn chút, có điều ta rất muốn nghe cao kiến của nàng ta.

   “Đừng tưởng ngươi bây giờ là Hoàng Thái hậu là có thể làm xằng làm bậy, Hoàng thượng tha cho ngươi, ta tha cho ngươi! Người trong thiên hạ cũng tha cho ngươi! Ngươi lũng đoạn triều chính, ngươi hại nước hại dân! Phụ thân ta là Binh bộ Thượng thư, ta nhất định phải bảo ông ấy đuổi cổ đồ tiện nhân nhà ngươi!”

   Phù, ta thở phào nhõm, mình kỳ vọng quá nhiều vào nàng ta rồi.

   “Binh bộ Thượng thư Trương Vĩnh, đúng ? Giờ ông ta nhìn thấy bản cung cũng phải quỳ gối xuống hô hai tiếng nương nương.” Ta dửng dưng đáp.

   “Ngươi…”

   Nàng ta nghẹn lời rồi, phản ứng này dễ đoán thôi.

   Đầu ta kêu ong ong, lại đau đầu rồi, phải vì bị nàng ta chọc tức, mà chỉ vì những chuyện lo lắng đâu. chuyện với nàng ta kỳ thực chẳng cần suy nghĩ quá nhiều, nhưng mỗi khi chuyện ta lại thấy rất mệt. Ngự y chẩn đoán ta tâm tư vướng bận, thể chất suy nhược, lại thêm dạo gần đây làm việc vất vả.

   Ta day day trán, Tiểu Ngư qua dìu ta.

   Ta đứng dậy, muốn dây dưa với nàng ta thêm nữa.

   Lúc ta quay người tiến vào sảnh trong, nàng ta bỗng rút cây trâm trong tay chạy về phía ta, trong đôi mắt đẫm lệ chất chứa nỗi hận và oán thù. Nàng ta nghiến răng: “Bạch Ngân, đồ tiện nhân, ta phải giết ngươi!”

   Nhưng ta chẳng mảy may sợ hãi.

   Bên cạnh ta luôn có hộ vệ ngầm với võ công cao cường mà ta sai người huấn luyện, đối với bất cứ chuyện gì, ta luôn thích đề phòng trước khi nó thành thực. Nhưng lần này, hộ vệ ngầm lập tức xuất , bởi vì ta rất bình tĩnh nhìn thẳng vào Trương thái phi chạy tới: “Ngươi muốn giết ta, Thần Dương lập tức bị nhốt vào thiên lao cùng với ngươi, lăng trì xử tử!”

   Cây trâm sắp chạm đến trán ta đột ngột dừng lại.

   Luồng gió ập tới cũng đột ngột dừng lại.

   Tóc trán bị thổi tung ra, ta sợ hãi, còn bàn tay nàng ta lại run rẩy.

   Nữ nhân đáng thương làm sao, ta chỉ biết thầm than thở.

   Trong lòng chỉ toàn những cảm xúc giản đơn, hoặc là hoặc là hận, hoặc là bi thương hoặc là đau khổ, hệt như động vật bị đau bỏ chạy, nhưng chưa bao giờ dùng tư duy để khống chế thân thể mình.

   Xiêm y màu tím, đầu tóc hơi rồi, chỉ mới kích nàng ta vài câu, nàng ta tự hủy hoại hết tôn nghiêm của mình rồi ư?

   Gả đến Cáp Khắc có làm sao? Cầu xin ta chẳng xong lẽ nào còn con đường nào khác?

   Ta thưởng thức bộ dạng của nàng ta, nước mắt, xiêu vẹo, run rẩy, hoảng loạn, thù hận, đau khổ, nhẫn nhịn, bi thương, bất lực. Mỗi người đều có điểm yếu, nắm được điểm yếu chính là nắm được dây diều.

   Nhìn kẻ khác hận thù đến cùng cực mà lại dám động đến mình cũng thú vị như trò thả diều vậy.

   Có điều trong tay ta nắm quá nhiều dây diều rồi, và phần lớn đều vô dụng.

   Ta quay người rời .

   được vài bước, đằng sau đột nhiên “rầm” tiếng vang lên.

   Ta quay đầu lại, Trương thái phi đập đầu vào góc bàn, trán lõm xuống, máu tươi ào ạt tuôn ta. Nàng ta khó nhọc bò đến gần ta, tạo thành vệt máu kéo dài.

   Ta lùi sau mấy bước.

   Nàng ta với tay nắm chặt góc váy của ta: “Ta chết rồi, ngươi hận ta nữa… Xin ngươi hãy tha cho Thần Dương… cầu xin ngươi…”

   Nàng ta đứt quãng, trong mắt chỉ thấy tia khao khát cuối cùng.

   Nàng ta có đầu óc, nhưng có trái tim.

   Hình như ta sắp bị nàng ta làm cho xúc động rồi, thầm thở dài trong lòng.

   Nhưng ta vẫn đứng yên chỗ cũ, giữ nguyên tư thế quay đầu nhìn nàng ta, vẻ mặt lạnh tanh.

   Trái tim ta thể kiểm soát cơ thể mình được nữa, ta thẫn thờ. Ta cứ nhìn nàng ta như vậy, nhìn nàng ta từ từ mất máu, nhìn nàng ta dùng cạn chút sức lực cuối cùng nắm chặt góc váy của ta, miệng há hốc chỉ có thể thều thào kêu “a”, nhìn ánh sáng trong mắt nàng ta từ từ vụt tắt.

   Bàn tay cuối cùng buông xuống. Ta thể nhớ mình từng chứng kiến bao nhiêu người phải chết.

   Hi vọng là thứ dùng để hủy diệt.

   Chiếc váy của ta bị vấy bẩn, phượng bào màu đỏ tươi nhuốm thêm màu máu lại càng thêm tươi đẹp.

   Càng tươi đẹp, lại càng nguy hiểm.

   Lẽ nào chưa ai với ngươi điều này sao?

   Nhưng điều ngốc nghếch nhất của nàng ta phải là việc đến cầu xin ta, mà là nàng biết rằng, cầu xin ta cũng vô dụng.

   Hôn lần này liên quan đến bang giao hai nước, cho dù nàng ta có là Hoàng thượng, cũng bị những đại thần kia bắt ép gả Thần Dương đến vùng đất đó. Nàng ta giết ta có ích gì? Ta cũng chỉ là bù nhìn mà thôi.

   Ta chẳng hề có thế lực thân tộc, lại con cháu nối dõi, thể đưa con trai mình lên cao giống như Mộ Thái hậu, cũng thể phát triển thế lực ngoại thích[1]. Sau khi ta chết, ngôi vua vẫn là của Hoàng thượng.

   [1] Ngoại thích: chỉ họ ngoại, dòng tộc phía vợ hoặc phía mẹ của vua.

   Ta chỉ là quân cờ họ dùng để cân bằng thế lực nội bộ mà thôi. Ta hiểu, chỉ cần mình làm chuyện gì quá quắt, họ cũng để ta yên ổn ngôi vị Hoàng Thái hậu, vả lại ta xưa nay luôn “cần chính[2]”, phải nữ nhân chỉ biết chiều lòng nam nhân.

   [2] Cần chính: chuyên cần, chịu khó chăm lo việc triều chính.

   Bởi vậy thế gian này chỉ như ván cờ mà thôi, thậm chí còn chẳng có người chơi cờ, còn chúng ta là quân cờ trong ván cờ đầy rẫy cạm bẫy lồng cạm bẫy, mưu lồng mưu.

   Ta ngồi bên cạnh bàn, xoay chiếc nhẫn trong tay, Tiểu Ngư dâng trà lên cho ta.

   Ta đột nhiên quay sang liếc nhìn nàng ấy, ánh mắt nàng ấy bỗng lộ vẻ sợ hãi, cốc trà run run đặt lên bàn, phát ra tiếng lạch cạch. Tiểu Ngư lập tức quỳ xuống: “Nương nương tha mạng.”

   “Ngươi cũng sợ bản cung ư?”

   Nàng ấy cúi đầu , ta cũng hiểu.

   Ta hỏi: “Xử lý thi thể của Trương thái phi chưa?”

   “Rồi ạ.”

   “Dù sao cũng là thái phi, nhớ phải hậu táng.”

   “Vâng.”

   Im lặng hồi lâu, ta chú ý đến Tiểu Ngư quỳ lạy trước mặt: “Dạo này sao gặp Bùi công công?”

   Bàn tay nàng ấy lặng lẽ siết chặt.

   Nàng đáp.

   Ta mỉm cười: “ gặp thôi, dù sao bây giờ cũng vô dụng với bản cung rồi. Lui xuống .”

   “Vâng.”

   Ta dõi theo bóng Tiểu Ngư, hình bóng mảnh khảnh nhanh nhẹn. Nhưng nàng ấy cũng bước vào con đường thù hận rồi. Mấy ngày trước có người nghe thấy trong phòng Bùi công công vọng ra tiếng kêu thảm thiết và tiếng vùng vẫy, sau đó thấy Bùi công công đâu nữa.

   Chuyện Bùi công công ngược đãi Tiểu Ngư là bí mật chẳng thể che giấu trong cung. người Tiểu Ngư thường xuyên xuất vết bầm tím, thậm chí còn có cả vết bỏng.

   Mấy ngày sau, người ta phát ra thi thể của Bùi công công trong ngự hoa viên, ông ta bị chôn dưới đụn hoa, lúc đào lên thấy cơ thể trần trụi, xương cốt như cành củi khô, da dẻ nửa xám ngoét nửa trắng bệch, lấm chấm đốm tới nỗi mắc ói, người có vết giằng co, là bị người khác dùng dây thừng siết đến chết.

   Ta liếc nhìn Tiểu Ngư bên cạnh, sắc mặt nàng ấy rất bình thản, chẳng buồn quan tâm.

   Thù hận cách cực đoan khiến con người ta trở nên bình tĩnh và sắc bén.

   Ta hỏi nàng ấy, cũng chẳng có gì để hỏi.

   đường hồi cung, nhìn thấy tiểu cung nữ và tiểu thị vệ phía trước trốn dưới hoa viên thầm chuyện trò, họ quay lưng về phía chúng ta, tựa vào nhau núp.

   Quả là cảnh tượng quen thuộc.

   Ta dừng bước, cho đám cung nữ lên tiếng.

   Tiểu cung nữ lấy ra quả thanh long màu đỏ từ trong lòng, khẽ : “Đây là quả thanh long gì đó mà Thái phi nương nương thưởng cho muội, nghe là cống phẩm từ phương Tây mang sang. Huynh nếm thử .”

   Tiểu thị vệ kia vô cùng hiếu kỳ, “Sao nó lại có hình dạng này nhỉ?”

   Tiểu cung nữ khẽ : “Muội biết, muội cũng rất tò mò.”

   Hai người họ quan sát hồi lâu mà nghĩ mãi ta, tiểu cung nữ thèm thuồng gật đầu : “Ăn thử xem sao.”

   “Ừ.” Tiểu thị vệ vừa lột vỏ vừa quan sát, bàn tay nhuốm màu đỏ. Hai người nhìn nhau mỉm cười, sau khi bóc xong, tiểu thị vệ đưa cho tiểu cung nữ cắn miếng trước, tiểu cung nữ kêu lên tiếng, lè lưỡi : “ ngon.”

   Tiểu thị vệ cũng ăn miếng, gật đầu: “Đúng là ngon .”

   Ta nhớ đến A Mộc, khi nào gom đủ hai mươi lượng bạc đem đến nhà ta hỏi cưới, lúc ấy cũng cười ngây ngô như thế này. Tuy ta vui vẻ gì, nhưng ta khi đó vẫn hạnh phúc và bình thản, cũng giống như bầu trời phía xa kia, trong veo chẳng lẫn chút tạp niệm.

   Hai mươi lượng, bớt ăn bớt tiêu gom góp suốt cả năm, còn bây giờ, hai mươi lượng bạc ít ỏi đối với ta có là gì?

   Ta liếc nhìn thấy Tiểu Ngư cũng ngẩn ngơ quan sát họ, sau đó nàng ấy như miễn cưỡng bản thân mình quay mặt cúi đầu xuống. Chắc nàng ấy cũng từng có quãng thời gian hồn nhiên như vậy, chỉ đáng tiếc bây giờ chàng thị vệ năm xưa lấy vợ rồi, còn sinh được hai đứa con.

   Nữ nhân là vậy, chẳng bao giờ có thể quên được nam nhân mình từng thương.

   Ta lên tiếng ngăn cản hai người họ, tiếp tục về phía trước.

   Về tới cung, cung nhân dâng đồ ăn lên. Chiếc bàn rộng lớn, mình ta ngồi đó. bàn có hơn năm mươi đĩa thức ăn, từng món sau khi được thử độc mới dâng lên cho ta.

   Nhưng ta muốn ăn chút nào. Ngày hôm nay, Dương Lâm rồi.

   Ta phong làm tướng quân, để cho dẫn đại quân xuất chinh.

   với ta: Dục vọng là thứ vĩnh viễn vô cùng.

   Cũng như việc dùng cơm, chỉ khi người ta đói người ta mới thèm ăn, đó chính là ta của ngày trước. Hồi đó gia cảnh nghèo khó, cả nhà ăn khoai lang mà cha ta đào về được, Bảo Nhi còn chưa ra đời, bốn người mà chỉ có hai củ khoai. Ta và tỷ tỷ cùng ăn củ, đến đêm bụng đói cồn cào. Sau này ở Mộ phủ ta bắt đầu được ăn bữa no nê, hầu hạ bên cạnh tiểu thư, có khi còn được nếm rất nhiều món ngon. Tiếp đó ta được gả cho Cửu Hoàng tử, ta dần quen với những sơn hào hải vị.

   Còn tại, ta ngồi đây.

   “Vịt quay Bát Bảo đĩa.”

   “Phật Thủ Kim Quyển đĩa.”

   “Tùng Hạc Diên Niên đĩa.”   Ta cầm đũa lên. Ta những phải ăn sơn hào hải vị, ta còn phải dùng bữa với chiếc bàn gỗ đàn hương, còn phải có cung nữ cung kính đứng bên hầu hạ, rồi cả lư đỉnh xông hương, thái giám dâng món, và chẳng thể thiếu được cung điện nguy nga lộng lẫy này.

   Ngày hôm khác còn phải có những gì?

   Ngay bản thân ta cũng biết.

   Ta luôn cảm thấy thời gian là thứ giả tạo, từ hồi đó đến nay mà chỉ cần hai chữ “khoảng cách” để mô tả nó mà thôi.

   Nửa năm sau, sinh nhật của ta tới.

   Sinh nhật hai mươi tám tuổi, là ngày vui lạnh buốt, tuyết rơi phủ khắp Hòa Thành.

   Hoàng cung tổ chức yến tiệc xa hoa, các quan viên lần lượt dâng lễ phẩm. Nhưng ngay đến lễ phẩm ta cũng lười xem.

   Lúc người khác được chúc mừng, ta bình thản nhìn ngắm sắc đỏ ngập tràn hoàng cung, khi họ chúc mừng lẫn nhau, ta chỉ có mình nhưng cũng giận dữ nổi nóng. Nhưng giờ đây, khi tất cả sắc đỏ, tất cả niềm vui đều tồn tại vì ta, ta chỉ cảm thấy mênh mang và trống trải vô cùng.

   Như thể màu đỏ này chính là nhiệt huyết và máu tươi được rút ra từ cơ thể ta, rồi trải khắp cung điện này.

   Cung nữ bày biện đều rất vui vẻ, nhưng chẳng ai vui vẻ cùng ta.

   Ta muốn tìm người để chia sẻ. Ta liền thăm Hoàng thượng.

   Hoàng thượng ốm liệt giường gần năm, nhưng hình như ta chưa từng nhìn thấy mở mắt.

   Ta ngồi bên giường : “Hoàng thượng, ngoài cửa sổ tuyết rơi rồi, tuyết trắng rất đẹp, người còn nhớ lần đầu tiên chúng ta gặp mặt ?”

   đáp.

   Ta nắm chặt tay , quan sát hồi lâu mới lên tiếng: “Hoàng thượng, hôm nay là sinh nhật của thần thiếp.”

   vẫn nhắm mắt.

   Ta vuốt ve gương mặt , tựa đầu lên ngực : “Thần thiếp nhớ người, còn nhớ ngày trước lúc đến sinh nhật thần thiếp, Hoàng thượng tự tay khắc chú thỏ con cho thần thiếp.”

   Ta gục lên người , lưu luyến cái ôm của .

   Có lẽ chỉ khi ở trước mặt ta mới có thể bộc lộ mềm yếu tận sâu đáy lòng mình. Ta cảm thấy ta sắp tách rời thành hai con người, bên liều mạng, bên bất lực. Bên liều mạng muốn bóp chết bên bất lực, rất hiếm khi để cho bên bất lực được hít thở đôi chút. Bên bất lực ấy cũng chính là ta lúc này, giờ đây ta như bị thứ gì đó ra sức quấn chặt lấy, thể nào hít thở nổi.

   Chẳng biết bao lâu trôi qua, đột nhiên có giọng trầm thấp vang lên từ trong lồng ngực vốn im lặng: “Bây giờ nàng chịu rút lui vẫn còn kịp.”

   Ta đứng dậy, ngạc nhiên vui mừng: “Hoàng thượng, người chịu chuyện với thiếp rồi.”

   vẫn mở mắt, bình thản : “Trẫm có thể bảo đảm nàng chết.”

   Màu xanh lục của chiếc nhẫn tay hơi sáng lên, ta nhớ tới câu của người xem tướng y phục trắng, nếu tình thế bất lợi cho ta, hoặc có kẻ sinh ác ý với ta, nó nhắc nhở ta.

   “Hoàng thượng, người muốn giết thần thiếp sao?” Ta nghe thấy mình hỏi cách ràng mạch lạc.

   khẽ thở dài, thêm nữa.

   Ta ra khỏi cung điện, ánh sáng của chiếc nhẫn từ từ biến mất.

   Ta bỗng có dự cảm lành.

   Buổi đêm, mưa to gió lớn, sấm chớp nổi lên.

   Ta tỉnh lại từ trong cơn ác mộng, hoảng sợ ngồi dậy, trán thấm đẫm mồ hôi lạnh.

   Ánh nến bị thổi dao động, cửa sổ kêu lạch cạch, tiếng mưa như tiếng vật nặng đập liên tục xuống mặt đất, tiếng sấm rền vang như tiếng hổ gầm trong rừng sâu. Chớp nháy từng đợt tựa ánh mắt sắc lạnh nhìn ta chằm chằm cách lạnh lùng vô cảm.

   Ta dầm ướt áo ngủ rồi cứ thế ngồi giường, nhìn màn trướng lơ lửng.

   Tiểu Ngư vào đóng cửa sổ.

   Tiếng sấm vẫn vang lên ngừng, như thể nó muốn giáng xuống đánh tan nơi này.

   Ta biết mình sợ hãi, nhưng ta phản ứng.

   Tiểu Ngư tiến lại gần: “Nương nương.”

   Ta bất giác định lần mò chiếc nhẫn tay. Mỗi khi ta suy nghĩ hay sợ hãi, hoặc là có cảm xúc gì đó khác lạ, ta đều thích xoay chiếc nhẫn này. Đó là chiếc nhẫn người xem tướng y phục trắng tặng cho ta, nhiệt độ lạnh lẽo của nó giúp ta biết rằng nó giúp ta vượt qua tất cả mọi cửa ải khó khăn.

   Nhưng lần này, chạm vào tay thấy trống trải.

   Chiếc nhẫn biến mất.

  3. banglangtrang123

   banglangtrang123 Well-Known Member Staff Member Super Moderator

   Bài viết:
   26,213
   Được thích:
   47,808
   Chương 40: “Phong Hộ quốc đại tướng quân, an táng trọng thể.”
   Ta vội vàng tìm kiếm chiếc nhẫn.

   Ta lật tung chăn chiếu, giường đệm, tìm cả bàn trang điểm, mọi ngóc ngách mà chẳng thấy đâu.

   Lòng ta thấp thỏm yên như giấu ngọc châu trong căn phòng trống, “Tìm mau!” Ta gấp gáp, sai gọi tất cả các cung nữ trong cung lại, toàn bộ căn phòng đều bị lật tung lên, nhưng vẫn tìm thấy.

   Mãi đến tận sáng sớm, cơn mưa rào mới ngừng lại.

   Bầu trời quang đãng, ánh mặt trời chói chang soi rọi nhân gian.

   Cung nữ tìm nó suốt cả đêm qua, nhưng thực tìm ra nổi, Tiểu Ngư hỏi: “Nương nương, người nghĩ lại xem, có khi nào đánh rơi ở đâu rồi ?”

   Nỗi sợ hãi dần dần dịu xuống, ta im lặng ngồi đó, đám cung nữ đứng ở bên. Ta lắc đầu, thể có chuyện ta đánh rơi ở chỗ nào được, trước khi ngủ ta vẫn còn chạm vào nó cơ mà. Ta nhắm mắt lại, khua tay: “Lui hết .”

   Giọng trầm thấp như thể phải giọng của ta.

   Mọi nguyện vọng của ta đều thành thực, chiếc nhẫn đó chắc bị thu lại rồi.

   Ta đổi hai mươi năm tuổi thọ để được thống trị thiên hạ, chỉ trong mười năm ta có thể đánh bại tất cả những kẻ ngồi ở đây.

   Trong thời gian mười hai năm còn lại dài đằng đẵng, ta phải làm gì nữa đây?

   đơn và trống trải trước nay chưa từng có tựa như cơn thủy triều bỗng chốc ập đến. Xưa nay ta chưa từng nghĩ sau khi ta thực được mọi nguyện vọng của mình nên làm như thế nào? Ngày đêm đều phê duyệt tấu chương, đấu đá với các đại thần, hưởng thụ cuộc sống giàu sang ư?

   lòng, ta mệt rồi.

   Ngày trước còn có ý nghĩ thù hận mãnh liệt giúp ta chống đỡ, giống như ngọn lửa bốc cháy ngùn ngụt khiến ta biết đến mệt mỏi, có kẻ thù, có bằng hữu, có đối thủ, có kẻ đối chọi, có cả kẻ giả tình giả nghĩa. Nhưng giờ đây, khi ta cần phải giả tình giả nghĩa với bất cứ ai, ta lại thấy quen.

   Xung quanh đến cả chút hơi ấm cũng có, ta cảm thấy rất lạnh lẽo.

   Ta nghĩ, mình còn nghĩ muốn cái gì nữa đây?

   Cái mà trước đây ta dám nghĩ đến nhất là gì? Ta ngồi trước bàn trang điểm cầm lược trâm lên, đầu ngón tay gạt qua răng lược, từng tiếng từng tiếng vang lên, ta dần dần hiểu ra.

   Đó là, được cùng người kết thành duyên phu thê, ân ái chẳng xa rời.

   Ta nghiêng đầu cài chiếc lược trâm lên mái tóc.

   “Thiếu Bạch, đợi chút nữa Hoàng Thái hậu cho gọi chúng ta vào, chàng phải ăn cẩn thận, đừng đắc tội với người.” Ta sắp đến cổng sảnh ngoài, nghe thấy lời này liền dừng lại. Ta ở sau tấm mành nhìn họ từ xa.

   Giang Mịch cầm lấy bàn tay của thiếu gia: “Cha và mẹ chỉ có thể trông mong vào chàng thôi.”

   “Nàng nên đến đây.”

   Giang Mịch lắc lắc đầu: “Người hạ chỉ rồi, nếu chúng ta tuân theo, chẳng phải là kháng chỉ sao? Mộ gia bây giờ thể để thiên hạ đàm tiếu thêm nữa.”

   Thiếu Bạch lại nắm lấy bàn tay nàng ta, mặt phảng phất nỗi xót xa.

   “Thiếu Bạch.” Giang Mịch thở dài : “Thiếp biết gần đây chàng được vui, Nhi chết rồi, Thái Hoàng Thái hậu lại bị nhốt trong cung, quyền lực cha bị triệt tiêu hoàn toàn, Mộ gia chúng ta cũng bị người ta nắm thóp. Người vẫn luôn chàng, chàng…”

   Giang Mịch chợt ngừng lại, mím môi nữa.

   Trái tim ta đột nhiên nhói đau, ta nheo mắt lại, thiếu gia lại kể với nàng ta cả chuyện này sao? Ta thấy hơi phẫn nộ.

   “Mịch Nhi.” Thiếu gia gạt những sợi tóc trước trán nàng ta: “Nàng hãy tin ta, ta làm chuyện gì có lỗi với nàng.”

   Giang Mịch mỉm cười: “Cho dù chàng làm gì chăng nữa, thiếp cũng có thể hiểu được.”

   Ta quay đầu lại, tiếng căn dặn Tiểu Ngư.

   Tiểu Ngư ra ngoài.

   Hai người họ lập tức đứng dậy, Tiểu Ngư : “Nương nương có lệnh, chỉ cho phép mình Mộ đại nhân vào trong, Mộ phu nhân xin hãy đợi trong đại sảnh ạ.”

   Hai người họ lập tức nhìn nhau.

   Thiếu gia mỉm cười an ủi: “Nàng đừng lo, ta rồi quay lại.”

   “Vâng.” Giang Mịch đáp lại.

   Ta liếc nhìn họ, trước vào trong phòng, ngồi ngay ngắn.

   đến ngay sau đó, hành lễ với ta: “Thần bái kiến Thái hậu nương nương.”

   Ta chưa bảo ta đứng dậy, sau khi đuổi hết đám cung nữ ra ngoài, trong căn phòng này chỉ còn ta và .

   Từ lư hương tỏa ra mùi thơm thoang thoảng, giờ là tiết trời ẩm ướt của tháng ba, cửa sổ hé mở có cơn gió mát lùa vào, ta rót cho mình chén trà. Hơi trà bốc lên mờ mịt, lúc này ta mới quay sang nhìn .

   Ta nhớ thiếu gia xưa nay luôn thích mặc y phục màu trắng, là màu của tuyết phủ trời đông, khuôn mặt lạnh lùng cao ngạo, ánh mắt toát lên vẻ thoát tục hồng trần. Nhưng lúc này mặc y phục màu xanh, cũng là màu tông nhạt, gương mặt tuấn tú thanh thoát.

   Trông ôn hòa và bình thản hơn nhiều rồi.

   “Mộ thái phó có biết bản cung cho gọi phu thê hai người tiến cung là vì việc gì ?”

   đáp: “Có phải nương nương muốn bàn bạc với vi thần về chuyện gia phụ vận chuyển lương thực đến vùng Tây Bắc bị cướp?”

   Chắc biết, nếu như thực vì chuyện đó, ta việc gì phải cho gọi phu thê tiến cung.

   “Phải, mà cũng phải, vì bản cung là rất muốn được gặp thiếu gia.”

   Ta quan sát phản ứng của .

   Nhưng chẳng có biểu gì.

   Điều này nằm ngoài dự liệu của ta.

   Ta định xoay chiếc nhẫn tay, nhưng lại quên mất cái nhẫn còn nữa. Ta buồn bực vì bỗng dưng lại bị phá hỏng thói quen, ta nhìn ra phía xa có chiếc bình sứ giàn hoa, : “Thiếu gia có còn nhớ lời bản cung từng với thiếu gia ngày hôm đó ?”

   Thiếu gia chắc tay: “Thần dám.”

   vẫn giữ giọng điệu bình tĩnh, ta nhìn , khẽ cong khóe miệng, từ từ bước đến gần, nhàng : “Thiếu gia quên rồi sao? Bản cung vẫn còn nhớ như in.” Ta rất hiếm khi nhìn ở khoảng cách gần như thế này, ta nhìn vào gương mặt , xem biểu cảm của .

   “Thần có việc muốn bẩm với Thái hậu nương nương.”

   À, giờ lại đánh trống lảng ta ư.

   .”

   “Chuyện gia phụ làm mất lương thảo còn có nguyên nhân khác…”

   “Ngươi cho rằng với ta chuyện này, ta bỏ qua cho lão gia sao? Ngươi nên biết mục đích ta gọi ngươi đến đây.”

   Cố làm ra vẻ hay giả bộ ân cần ta vốn rất giỏi, nhưng ngay lúc này ta muốn dùng đến nó.

   Ta chậm rãi thở dài, ngón tay nhàng vuốt ve gương mặt : “Thiếu gia vẫn chẳng thay đổi gì cả.” Thời gian cũng làm cho thêm già nua, thêm trần tục hay mục rữa, vẫn là thiếu gia với phong thái nhanh nhẹn khi xưa.

   “Còn nhớ ngày đó Tiểu Ngân chỉ ngây ngốc theo sau người, nhìn người khí phách hiên ngang, bàn chuyện quốc gia đại . Khi đó đối với Tiểu Ngân mà thiếu gia giống như thần tiên vậy, sau đó…”

   ngắt lời ta, lạnh lùng : “Nếu nương nương phải cho triệu vi thần tới bàn bạc chuyện của gia phụ, vậy vi thần xin phép cáo lui trước.”

   Vốn ta muốn chuyện nhàng tình cảm với nhưng bỗng cụt hứng.

   Ta nhìn chằm chằm vào , “Ngươi chịu vào cung chẳng phải nên chuẩn bị tâm lý trước sao?” Ta vê vê tay áo , nhìn thấy từng đường kim mũi chỉ, trước đây ta cũng lén lút nhờ A Thu là a hoàn của thiếu gia chỉ cho thiếu gia mặc y phục mà ta may, khi đó trái tim ta đập thình thịch ngừng.

   Nhưng cho dù ta nhớ lại những chuyện trước đây, miệng vẫn thản nhiên : “Gần đây lão gia làm mất lương thảo cứu tế cho vùng Tây Bắc, làm lỡ việc quân cơ, lại muốn mua chuộc Hà đại nhân, cộng thêm vay bạc từ các hiệu cầm đồ lớn ở Hòa thành, việc này phạm phải tội khi quân. Huống hồ kẻ mà lão gia đắc tội lại là Hà đại nhân, với tính cách hẹp hòi ích kỷ của Hà An, ngươi cảm thấy việc tìm ra vài chứng cứ mưu phản, thông đồng với địch tìm cách soán ngôi ở phủ của người có khó hay ?”

   Thiếu gia im lặng.

   Con người ta yếu đuối vậy đó, ai cũng có điểm sơ hở của mình.

   Ta vươn tay gạt những sợi tóc vương vai , “Chắc ngươi cũng biết Hà An là kẻ ác quan có tiếng, những người rơi vào tay còn thể cầu xin cho mình chết nhanh.” Ta nhàng .

   Nhìn vẻ mặt của thiếu gia, ta mỉm cười.

   Nhìn người dựa theo những góc khác nhau của mình mà có thể thiên biến vạn hóa. Giống như ngày trước thiếu gia cao vời vợi, còn bây giờ sợi dây diều của cũng nằm trong tay ta. Ta ngắm nhìn gương mặt dũng kiên cường của thiếu gia, bàn tay tỉ mẩn lướt theo những đường nét gương mặt .

   rất bằng lòng, nhưng cũng động đậy.

   Xưa nay ta chưa bao giờ nhìn ở khoảng cách gần như vậy, được nhàng vuốt ve như vậy. ràng trái tim ta vẫn biết đập rộn ràng, ta ngửi thấy người có hương thơm dịu .

   Ta nhớ ra đây là thiếu gia mà năm mười hai tuổi ta chôn chặt trong tim mình, đây là thiếu gia mà ta vẫn hằng tương tư mà dám với đến, là tình cảm mà ta vốn cả đời này dám ra.

   Ta lại có thể đến với thiếu gia ư?

   Ta bắt đầu biết cảm giác trong lòng mình rốt cuộc là như thế nào?

   Là hưng phấn, là xúc động, hay là hạnh phúc?

   Ta cũng .

   Ở khoảng cách gần như thế này ta có thể nhìn thấy đôi mắt đen láy và hàng mi cong dài của

   Ta kiễng chân lên, trao nụ hôn.

   Phải, ta còn để ý đến trinh tiết, cũng chẳng có gì đáng phải để ý. Giống như khi con người ta nhìn thấy món ăn nào đó mới lạ tràn đầy hương thơm đều muốn thử miếng, là dục vọng muốn được sở hữu, dẫu rằng trước nay thiếu gia chẳng hề ta, nhưng vậy làm sao?

   Lẽ nào thể có được sao? Chỉ cần còn ở bên cạnh ta, ta có thể ngày ngày nhìn thấy , ta cần phải sống trong đơn trống vắng nữa.

   Ta có thể đối tốt với , cũng có thể chấp nhận phản kháng của , ta có thể cho tất cả những gì muốn, bảo vệ , bảo vệ phu nhân của , giữ vững quyền thế của Mộ gia… Thiếu gia đột nhiên liếc nhìn ta, phẫn nộ và chán ghét sao?

   Là ta nhìn thấy giận dữ từ trong đôi mắt sao?

   Lửa giận lại bùng cháy.

   Nhưng thế làm sao? Ta có thể khống chế thể xác của ngươi, cũng có thể khống chế trái tim ngươi!

   Trong khoảnh khắc đôi môi ta gần chạm vào , phòng bên cạnh bỗng nhiên vang lên tiếng khóc thút thít nghẹn ngào. Ta chau mày, Tiểu Ngư chưa xử lý mọi việc ổn thỏa. Quả nhiên thiếu gia lập tức đẩy ta ra.

   “Mịch Nhi, là nàng sao? Mịch Nhi?”

   nhìn quanh vòng cũng thấy có động tĩnh gì, chạy ra sảnh ngoài, cũng có ai. quay lại nhìn ta tức giận : “Người đưa nàng ấy đâu rồi?” Ta chưa từng thấy căng thẳng và phẫn nộ như thế này bao giờ, thậm chí cũng chưa từng lo lắng cho tiểu thư đến mức ấy.

   Nàng ta vừa mới ở trong căn phòng này, chính là ở bên ngoài cửa tủ kia, nàng ta đứng đó nhìn ta với thiếu gia.

   Ta muốn xem xem, rốt cuộc tình cảm giữa hai người bọn họ có bền vững mãi mãi, đến chết cũng đổi thay?

   “Ta rất thích Mộ phu nhân, muốn giữ nàng ấy lại trong cung bầu bạn với ta vài ngày.”

   Ta cười , có lý do nào cả, giày vò kẻ khác chính là niềm vui của ta, ta muốn khiến cho tất cả các người đều được sống yên ổn!

   “Người hãy thả nàng ra!”

   “Nếu ta thả sao?” Ngươi làm gì nổi ta? Toàn bộ người Mộ gia đều nằm trong tay ta.

   Thiếu gia siết chặt nắm đấm.

   Ta tiến lên trước, dùng tay khều cổ , nhàng bên tai : “Thiếu gia à, chỉ cần ngươi đồng ý với bản cung, bản cung cũng để ý chuyện phải cùng chung chồng với Giang tiểu thư. Ba người chúng ta sống cùng nhau, có phải tốt ?”

   đẩy ta xô chiếc bàn: “ biết xấu hổ!”

   biết xấu hổ!

   Ta biết xấu hổ!

   Ta nắm chặt bàn tay, ném chén trà xuống. Tiếng vỡ choang vang lên, ta tức giận : “Nàng ta tốt hơn ta ở điểm nào? Chẳng qua vì nàng ta ngay từ khi sinh ra là tiểu thư con nhà danh giá, còn ta sinh ra a hoàn. Nàng ta vừa sinh ra được ăn sung mặc sướng, còn ta sinh ra phải chịu cảnh bữa đói bữa no. Nàng ta được gả cho ngươi, nâng khăn sửa túi cho ngươi, còn ta chỉ là quân cờ trong tay các ngươi, vô duyên vô cớ bị tru di cửu tộc. Bây giờ ngươi nhìn chưa, Bạch Ngân ta còn là a hoàn nữa rồi, ta là chủ nhân của thiên hạ Đại Hòa này! Ta chính là chủ nhân của các ngươi!”

   “Bất luận trở nên như thế nào, ngươi cũng thể sánh với phần vạn của nàng ấy.” Ánh mắt thiếu gia nhìn ta có chút thương hại.

   Ta giận đến mức đầu móng tay găm chặt vào lòng bàn tay, toàn thân run rẩy.

   Thiếu gia quay người định rời .

   “Nếu như người dám ra khỏi đây bước, ngày mai cả Mộ phủ bị tịch biên gia sản, giết bỏ nhất loạt!” Ta chỉ vào lưng .

   Thiếu gia nắm chặt tay, quay đầu qua, chợt ngừng lại, những đường nét khuôn mặt hắt bóng lên cánh cửa.

   Ta cứ tưởng là phục tùng mình.

   “Ta thà chết chứ bao giờ chung sống với nữ nhân như ngươi. Còn nếu ngươi dám động vào dù chỉ sợi tóc của Mịch Nhi, ta tuyệt đối bỏ qua.”

   rồi.

   thản nhiên như vậy đó.

   “Ta cứ động vào nàng ta đó, ngươi làm gì được ta?” Nộ khí bốc lên, ta như phát điên đập vỡ hết tất cả các bình hoa, “Ta cứ động vào nàng ta đấy, ngươi làm gì được ta?”

   Ta thở hổn hển từng hơi sâu, tức giận như vậy khiến ta cảm thấy mình như bùng cháy, dường như có thứ gì đó chặn lại khiến ta thể thở được.

   Ta hận! Ta hận tất cả!

   được vài bước, bàn tay ta phải vịn vào giàn hoa bên cạnh.

   Hơi thở ta gấp gáp, ta cố giúp mình bình tĩnh trở lại.

   Kể từ sau cái chết của Tiểu Bôi, ta biết còn bất kỳ ai có thể làm tổn thương ta được nữa, cho dù là thiếu gia cũng thể.

   Ta hít hơi sâu, quay đầu ra lệnh cho kẻ dưới: “Đưa Giang Mịch ra đây.”

   Cung nữ lôi Giang Mịch ra.

   Ta bước đến nhìn nàng ta.

   Ta quan sát nàng ta kỹ càng.

   Khá lắm, dám nhìn ta mà thần sắc hoảng loạn, ánh mắt kinh sợ, quả là phong thái của tiểu thư nhà danh gia vọng tộc. Nàng ta là tuyệt sắc giai nhân, ăn bận xa hoa, mười ngón tay thon dài, nữ nhân dịu dàng hợp lòng người biết bao.
   Rất tốt, nàng ta là dòng dõi con nhà quyền quý.

   Ta nâng cằm nàng ta lên, nhìn chăm chú, hỏi: “Xem cảnh vừa rồi có thấy vui ?”

   Nàng ta hướng ánh mắt ra phía khác.

   Ta cười, giờ vẫn chưa đến lượt ngươi cười nhạo ta.

   Ta quay đầu sai bảo: “Tìm về đây cho ta hai tên thị vệ xấu nhất trong cung.”

   “Ngươi muốn làm gì?”

   Ta cười lớn, “Ngươi sợ ư?” Rồi vuốt ve gương mặt nàng ta, nó mới đẹp làm sao: “Quả là mỹ nhân, ngươi xem, nếu như ngươi còn trong trắng nữa thử hỏi thiếu gia có còn thích ngươi nữa hay ?”

   Mặt nàng ta đột nhiên biến sắc: “Ngươi dám?”

   “Tại sao ta dám cơ chứ? Phải rồi, khuê nữ nhà danh môn tốt nhất là nên giữ gìn trinh tiết, thủ thân như ngọc, đúng ? biết nếu ngươi bị kẻ khác làm nhục, thiếu gia còn ngươi nữa hay ?”

   Đôi môi nàng ta run rẩy, ánh mắt lộ vẻ sợ hãi, “Thiếu Bạch tha cho ngươi.”

   Lấy ta ra để đe dọa ta nàng ta tự tìm đường chết cho mình rồi.

   Rất nhanh mấy tên thị vệ được tìm về.

   tên khoảng hơn bốn mươi tuổi, dáng người vừa béo vừa lùn, mặt đầy rỗ hoa, tên tầm tuổi tráng niên, nhưng lại hơi gầy gò, ngũ quan giống như bị người ta đánh cho méo mó rồi hợp lại gương mặt .

   “Bái kiến Hoàng Thái hậu.” Bọn họ quỳ xuống hành lễ với ta.

   “Bản cung giao nàng cho các ngươi. Muốn chơi đùa như thế nào là tùy, nhưng… tuyệt đối được để nàng ta chết, hiểu chưa?”

   “Dạ.”

   Giang Mịch định cắn lưỡi tự vẫn.

   Ta giữ chặt khuôn mặt xinh đẹp của nàng ta, đưa mắt ra hiệu, lập tức có cung nữ lấy miếng vải nhét vào miệng nàng ta.

   “Ư ư ư…” biết đấy là tiếng xin tha thứ hay tiếng phẫn nộ đây.

   Đôi mắt ngước nhìn kia xinh đẹp.

   Ta vỗ vỗ lên khuôn mặt của Giang Mịch, khẽ mỉm cười.

   Hai tên thị vệ nhìn chằm chằm vào nàng ta, người xinh đẹp ngon lành như thế này, ánh mắt họ như thể đợi thêm được nữa.

   “Được rồi, bây giờ nàng ta là của hai ngươi, chơi đùa vui vẻ nhé.”

   , thưa nương nương.”

   “Ư ư ư…”

   Nàng ta vẫn ra sức vùng vẫy, nhưng thanh ngày càng xa dần.

   Thiếu gia, ngươi đừng trách ta, phải ta cho ngươi cơ hội, là các ngươi đều quá thanh cao rồi, ta sánh nổi.

   Ta bỗng bật cười.

   mặt đất ngổn ngang những mảnh gốm vỡ.

   Cung nữ phải đến dọn dẹp, nhưng ta vẫy tay bảo họ lui hết .

   Ta mình trở lại cạnh chiếc bàn, nhìn ra phía xa, mặt trời vừa mới mọc, thời khắc vạn vật tràn đầy nhựa sống, sau đêm mưa hôm qua mọi thứ đều được thấm nhuần.

   Nhưng điều gì thay đổi? Là điều gì khiến cho hoàng cung nguy nga tráng lệ là vậy bỗng vô duyên cớ trở nên đìu hiu và thê lương kể cả khi ngập trong cảnh sắc tươi đẹp.

   Tiểu thư danh giá, a hoàn thứ dân, Hoàng thượng, Thái tử, phi tần, cung nữ, thái giám…

   Nhiều người là vậy.

   Cuối cùng, kẻ thắng làm vua kẻ thua làm giặc.

   Cuối cùng, kẻ nào làm quan cả họ được nhờ.

   Cuối cùng, kẻ càng dám nhẫn tâm, lại càng được sống tốt…

   Bình gốm, những chiếc bình gốm tinh xảo, mất nhiều tiền bạc công sức mới có thể làm ra, xinh đẹp tinh tế, nhưng lại chẳng chịu nổi đòn.

   Mấy ngày gần đây cứ đến đêm là mưa to gió lớn, như thể ấp ủ mưu và mầm họa nào đó, khiến người ta buồn phiền, mãi thể chợp mắt, nghe tiếng mưa rơi rào rào, sấm chớp giật đùng đùng.

   Tiếng sấm rền vang, ánh chớp xé toang bầu trời, dường như cả gian phòng đều bị chấn động, cửa sổ bật mở, va đập chan chát theo nhịp gió mưa. Ánh nến lung lay cuối cùng tắt hẳn.

   Bóng tối bao trùm.

   Bóng tối xen lẫn cả tiếng sấm và ánh chớp.

   Ta cũng quen với việc này rồi.

   Chăn nệm lạnh lùng, toàn thân ta lạnh buốt, trước nay ta chưa bao giờ được ngủ mình ấm áp.

   Ầm ầm ầm, ầm ầm ầm.

   Tiếng động ngày càng lớn dần, “rắc rắc”, nghe như tiếng mái ngói bị rơi vỡ, có thể nghe được tiếng mưa rơi như trút nước. Trong chớp mắt mảnh ngói bị lật rơi xuống, lồng ngực ta bỗng nhiên giật thót, đập liên hồi.

   Dường như mạch máu liên kết đến trái tim đứt phựt, đứt cách đột ngột.

   Có chuyện gì sắp xảy ra ư? Mấy ngày liền ta đều ngủ được, ngủ say rồi cũng phải giật mình tỉnh giấc từ trong cơn ác mộng.

   Có chuyện gì sắp xảy ra sao? Ta bình tĩnh suy nghĩ, hề hoang mang.

   Bên ngoài có người cầu kiến, ta ngồi dậy. Tên tiểu thái giám toàn thân ướt sũng quỳ cách ta xa. Lúc từ cửa vào, làm rớt những giọt nước đọng người tạo thành vũng nước màu tối thấm lên chiếc thảm, ta nhìn ra bên ngoài là trời đêm đen kịt, chỉ có màn mưa giăng kín những mảnh ngói được nước mưa gột rửa sạch , vài tia chớp chợt lóe lên.

   “Bẩm nương nương, ngoài biên ải có tin báo về, Dương tướng quân tử trận.”

   Ta nhìn ra phía ngoài cửa, nhất thời phải ứng lại, ta tưởng như mình chìm đắm trong ảo giác, trong nỗi ám ảnh nào đó khiến mình thể suy nghĩ hay phân biệt, vì thế giọng của ta cũng phù phiếm: “Ai cơ?”

   “Là Dương tướng quân ạ.”

   Ầm ầm ầm, tiếng sấm lại vang lên.

   Ánh chớp rọi vào gương mặt ta khiến nó trắng bệch như tờ giấy, trắng đến rợn người.

   Ta cứ ngơ ngác ra như vậy lúc lâu, sau đó đưa tay ra, nhận lấy mật báo từ Tiểu Ngư. Ta xem qua, vì vấn đề lương thảo, đại quân xuất chinh ra Tây Bắc bị đột kích, chiến trận thất bại.

   chiến đấu đến hơi thở cuối cùng.

   Quả là phù hợp với tác phong của .

   Ta muốn cười, nhưng ta nhận ra mình nhếch nổi khóe miệng.

   Ta biết sớm muộn gì cũng có kết cục như ngày hôm nay. Ngay từ khoảnh khắc ta đồng ý với , ta biết trước kết cục rồi, phải ? tờ mật báo vẫn còn những giọt mưa đọng lại từ từ ngấm vào.

   Giọng khàn khàn biết phát ra từ bộ phận nào cơ thể, ta vẫn như bình thường, dường như chẳng hề có bất cứ xao động nào, ngay đến ta cũng cảm thấy đây là chính mình nữa.

   “Phong làm Hộ quốc đại tướng quân, an táng trọng thể.”

  4. banglangtrang123

   banglangtrang123 Well-Known Member Staff Member Super Moderator

   Bài viết:
   26,213
   Được thích:
   47,808
   Chương 41: Có lẽ khi đó ta nên chết cùng với họ
   Mấy ngày liền đều như vậy, đêm xuân sấm rền từng cơn, đến ban ngày mặt trời lại ló dạng, dường như thê lương của mỗi đêm đều được quét dọn sạch . Mọi việc cứ thế tuần hoàn ngừng.

   Ta lâm trọng bệnh, năm ngày rồi thượng triều.

   Chán chường, mệt mỏi.

   Ngày nào cũng vậy, ngay từ sớm tinh mơ ta chỉ ngồi ở bàn trang điểm nhìn ngắm khung cảnh sau đêm mưa, ánh nắng xuyên qua khung cửa sổ hắt vào phòng, chút bụi bay, vẻ đẹp xưa cũ.

   Mới chỉ có vài ngày mà tựa như cả ngàn năm trôi qua, thân thể ta cũng sắp hao mòn cạn kiệt rồi.

   Tiểu Ngư bưng bát canh tổ yến đến, bát canh trắng trong như hề có chút tạp chất, là loại thượng hạng. Ta chìa tay ra đón lấy, chiếc bát sứ trắng phát sáng, ánh mắt của Tiểu Ngư dán chặt lên bàn tay ta, ta dùng thìa khuấy canh, đưa đến bên miệng.

   Vẻ mặt nàng ta như căng cứng, ánh mắt dồn sức tập trung, vẫn bảo ta ngừng lại.

   Cuối cùng ta tự dừng lại, bình tĩnh hỏi: “Ngươi cũng muốn hại ta sao?”

   Tiểu Ngư ngẩng đầu nhìn, đáp lại.

   Nếu như phải Nhã Phương đến báo rằng nhìn thấy Tiểu Ngư bỏ thuốc vào thức ăn của ta, ta cũng tuyệt nhiên nghi ngờ nàng ta. Người xưa có câu, thiện ác luân hồi tất có báo ứng, ta dùng thuốc hãm hãi hoàng thượng, cho nên giờ đến lượt người khác dùng thuốc độc hãm hại ta sao?

   Ta đặt bát canh tổ yến xuống, bên ngoài vẫn rất êm đềm, vẻ êm đềm rực rỡ của tiết trời đầu xuân.

   “Từ bao giờ ngươi nảy ra ý định giết ta?”

   lâu lắm rồi.” Giọng Tiểu Ngư điềm tĩnh, còn dịu dàng như ta từng quen thuộc.

   “Hận ta tặng ngươi cho Bùi công công?”

   “Đúng vậy.”

   “Vậy tại sao đến bây giờ mới ra tay?”

   Bao nhiêu năm như vậy, nàng ta có ít cơ hội.

   “Ngươi biết ? Ta vốn muốn hại ngươi, ta vẫn còn nhớ ngươi đối với ta tốt như thế nào, ta cũng hiểu những nỗi khổ của ngươi giữa chốn hoàng cung này. Nhưng sau đó ta kinh sợ, chứng kiến ngươi biến thành kẻ như bây giờ, ta sợ mình cũng trở thành người giống ngươi, ta sợ ngày ngày phải ở bên cạnh ngươi, rồi học theo cách giết hại người khác của ngươi, học theo máu lạnh vô tình của ngươi, như vậy ta sống còn có ý nghĩa gì?”

   “Máu lạnh vô tình tốt sao? Chí ít giờ đây ai dám ức hiếp ta nữa.”

   ai ức hiếp nữa rồi sao? Lẽ nào ai ức hiếp nữa ngươi cũng tổn thương đau lòng, lẽ nào lúc còn ai ức hiếp ngươi, ngươi tổn thương, đau lòng có người ở bên cạnh ngươi ư?”

   “Tại sao nhất định phải có người bên cạnh ta?” Như thể cảm xúc của người luôn cần phải được chia sẻ với người khác vậy, lẽ nào con người đời chung quy cũng thể sống thiếu người tri kỷ?

   “Ta ban cho ngươi quyền thế.” Ta hỏi mập mờ, giống như khi ta điều Liên Ty đến bên cạnh mình, trao cho chút quyền lực, nàng ta cũng tác oai tác quái như vậy thôi. “Tại sao ngươi gọi thị vệ kia đến bên cạnh ngươi nhỉ? Ta giúp ngươi.”

   Tiểu Ngư nắm chặt tay: “Ngươi cho rằng ai cũng giống như ngươi đều ham muốn quyền lực, muốn có được tất cả sao? sai, giờ đây cả nhà ta đều thăng quan tiến chức rất nhanh, ta cũng có thể xin ngươi bất cứ điều gì, nhưng cái mà ta muốn lại phải là những thứ này. Ta chỉ muốn mình có thể ở bên cạnh người mà ta thương…” Nàng ta nghẹn ngào, “Ngươi có biết cái cảm giác phải giương mắt nhìn người mình thương lấy người con khác là như thế nào ? Ngươi có biết hằng đêm khi ta bị lão thái giám kia giày vò, ta cảm thấy như thế nào ?”

   Nỗi ấm ức bấy lâu nay của nàng ta cuối cùng bộc phát: “Ta hận ngươi, hận ngươi tặng ta cho tên thái giám bằng cầm thú, hận ngươi chia rẽ ta với người ta thương nhất!”

   Hận, là cảm xúc quen thuộc với ta biết bao.

   Sắc sảo, xanh xao, mạnh mẽ.

   Lời của nàng ta vang vọng trong gian phòng, bát canh tổ yến gợn tăm dưới ánh mặt trời.

   “Ta hiểu.”

   , ngươi hoàn toàn hiểu! Ngươi chưa từng biết ai, ngươi chỉ muốn đoạt được tất cả mọi thứ đời này! Chẳng khác gì Mộ thái phó, ngươi luôn miệng ta, nhưng lại muốn uy hiếp , hại cả nhà , ngươi cho người làm nhục phu nhân của , chỉ vì ngươi vừa mắt với hạnh phúc của người khác, chỉ vì ngươi muốn có được những thứ mà trước đây ngươi thể có được mà thôi!”

   “Ta sao?” Ta ngẩng đầu lên hỏi nàng ta.

   “Đúng! Ngươi chính là loại người như vậy.”

   vậy sao?

   Ta cúi mặt hỏi.

   Cuối cùng Tiểu Ngư ra toàn bộ những lời tận sâu trong lòng: “Vì vậy ta muốn ngươi phải chết, sau khi ngươi chết rồi hậu cung này mới được trong sạch. Nếu như ngươi hận ta, ta cũng có thể chết cùng ngươi, xem như là báo đáp ân huệ của ngươi đối với gia đình ta.”

   Ta bật cười.

   Tiểu Ngư à, ngươi quá lương thiện, bất kể thù hận có lớn cỡ nào chăng nữa cũng thể thay đổi được bản tính lương thiện của ngươi.

   Vậy còn ta sao? Phải chăng ác độc là bản chất của ta?

   Ta hỏi: “Ngươi sợ chết sao?”

   “Ta sợ, từ lâu lắm rồi ta sống bằng chết.”

   “Vậy tại sao ngươi vẫn sống làm gì?”

   “Ta sống vì ta muốn dõi theo chàng, muốn giúp đỡ chàng.”

   “Cho dù có lấy người con khác?”

   Tiểu Ngư rơi nước mắt: “Ngươi hiểu được đâu.”

   Ta thực thể hiểu được.

   Ta thở dài, “Mấy ngày trước là ngươi cố tình để cho Mộ phu nhân gây ra tiếng động?”

   “Phải.”

   “Nhẫn của ta là do ngươi lấy ?”

   “Đúng.”

   Nàng ta lấy nó ra từ giữa lưng áo, nó hơi phát sáng. Ta ngẩn người chăm chú quan sát: “Từ đêm qua nó bắt đầu phát sáng rồi, đúng ?” Từ trong ánh mắt sững sờ của nàng ta, ta có thể thấy được đáp án.

   Ta lại cười.

   Ta đột nhiên cảm thấy nhân quả tuần hoàn, thăng trầm cuộc đời chẳng qua cũng vậy mà thôi.

   Thái giám lật đật chạy vào bẩm báo: “ hay rồi, nương nương, Mộ thái phó dẫn Ngự lâm quân bao vây Phụng Nhiên Cung rồi!”

   Đến rồi, cuối cùng đến rồi. Ta đứng dậy, phủi phủi vạt áo, bước ra ngoài bằng phong thái nghiêm trang nhất.

   đến cửa, Tiểu Ngư hề theo sau ta.

   Ta quay đầu lại, nàng ta bê bát canh tổ yến uống hết sạch.

   Nhân tính bản thiện.

   Hoàng Thượng, thiếu gia vẫn đứng ngoài sân viện. Xung quanh Ngự lâm quân bao vây kín, áo giáp nâu bừng sáng dưới ánh mặt trời, cũng là thứ ánh sáng lấp lánh này. Ta đứng giữa đại sảnh, nhìn lướt qua vòng, rồi hướng về phía Hoàng thượng. Ta cười , ân cần hỏi: “Hoàng Thượng, bệnh tình của người tốt hơn chưa?”

   Khí sắc của người hoàn toàn bình phục, trả lời ta.

   cũng lừa dối ta lâu như vậy.

   Khi đó có thể bảo vệ ta khỏi cái chết, nhẽ ra ta nên lường trước việc ngày hôm nay.

   Vũ tướng quân rút lưỡi gươm sắc bén ra : “Bạch Ngân, ngươi lũng đoạn triều chính, hại nước hại dân, những kẻ tay chân của ngươi đều sớm khoanh tay chịu trói, ngươi còn mau nhận tội!”

   “Hồ Bản Vinh và Hà An sao?”

   “Bọn chúng bị đưa ra Ngọ Môn chém đầu!”

   Phải rồi, ngay từ khi nhận được mật báo ngày hôm qua rằng hai người họ cả đêm về phủ, ta đoán được tình.

   Già néo đứt dây, thịnh mãi cũng suy, vinh quang thời, khó lòng trường cửu.

   Đây có lễ là số mệnh của ta rồi, ta vắt óc tìm kế, suy tính mưu đồ, cuối cùng vẫn bị kẻ khác lật đổ.

   “Mịch Nhi ở đâu?” Thiếu gia nhìn ta hỏi.

   Ta vẫn mỉm cười, ra hiệu bằng mắt, liền có cung nữ vào phòng đưa Giang Mịch ra ngoài.

   Nàng ta được đặt lên cáng, người phủ chiếc áo khoác, bên trong trần trụi, đầu tóc rối bù, có vệt máu khô lộ ra chân, cả người bầm tím.

   Mấy ngày nay, ta cho mười mấy tên thị vệ xấu xí nhất trong cung làm nhục cơ thể nàng ta.

   Nàng ta phải chịu nỗi ê chề như vậy, để xem còn màng đến nữa hay ?

   Cung nữ đặt cáng xuống đất, thiếu gia lập tức lao đến, “Mịch Nhi.” Thấy Giang Mịch như vậy ta ngẩng đầu lên nhìn ta, Giang Mịch yếu ớt mở mắt, lập tức nắm lấy tay nàng ta, “Mịch Nhi, nàng sao rồi? Ta đưa nàng gặp đại phu.”

   Giang Mịch bàn tay run rẩy vuốt lên mặt , lắc đầu, “Thiếu Bạch, thiếp còn mặt mũi nào gặp chàng nữa rồi…”

   Có giọt nước mắt từ từ trượt xuống từ khóe mắt nàng ta.

   khung cảnh đẹp.

   Nàng ta nhìn ngắm thiếu gia hồi lâu, mãn nguyện như thể cuối cùng cũng được gặp lần cuối, rồi từ từ khép đôi mắt lại.

   “Mịch Nhi!”

   Thiếu gia nắm chặt bàn tay nàng ta, mãi sau, ngẩng đầu, nhìn ta chằm chằm.

   Trong mắt bừng bừng lửa giận, chất chứa hận thù.

   Thiếu gia mặc y phục trắng bay phấp phới, cảm xúc mãnh liệt quá nhỉ? Cuối cùng ta cũng khiến tất cả những người bên cạnh mình đều nhuốm lên bản thân họ hai chữ “thù hận”.

   Ta nhắm mắt, nở nụ cười mơ hồ, chờ đợi lưỡi kiếm trong tay thiếu gia đâm xuyên qua trái tim mình, ta cam tâm tình nguyện được chết trong tay .

   Nhưng hồi lâu chẳng thấy động tĩnh, mãi đến khi nghe được giọng quen thuộc: “Áp giải nàng vào thiên lao chờ xét xử.”

   Thiếu gia xông đến, là Hoàng thượng giơ tay ra chắn trước mặt ta.

   Ta mở mắt, Hoàng thượng cũng quay lại nhìn ta.

   Ánh mắt ta và giao nhau.

   Đôi mắt nhìn ta vô cảm, thị vệ bước lên, trói ngược tay ta rồi lôi .

   Thiên lao.

   Lao ngục quá quen thuộc với ta.

   Ta nhớ lại rất nhiều chuyện ngày trước.

   Hồi đó khi cả nhà ta bị bắt vì tảng đá phản nghịch, cũng bị nhốt trong phòng giam tối tăm, cha mẹ, tỷ tỷ, Bảo Nhi đều ở đó. Họ cùng nhau khóc lóc van xin, còn ta chỉ cảm thấy khóc lóc ồn ào và vô dụng mà thôi, nhưng đến bây giờ ta mới biết đó là ân huệ to lớn đến nhường nào.

   Bởi ít nhất lúc đau khổ tột cùng, vẫn còn có người đồng hành cùng mình.

   Cũng chính tại đây, ta gặp Dương Lâm.

   Khi đó ta ngồi xếp bằng trong đại lao u tối vận khí, ta nhìn qua chấn song gỗ.

   Ta hỏi : “Ta sắp chết rồi, ngươi sao?”

   Ngay sau đó, mở mắt ra.

   Ta vẫn còn nhớ như in khuôn mặt bộc trực, đôi mắt sáng ngời khi hé mở của , còn sáng hơn cả khung cửa sổ sau lưng.

   Nhưng giờ đây ta nhìn sang bên trái, phía đó chỉ có bức tường đá kiên cố, gian trống vắng.

   Bỗng nhiên ta muốn khóc.

   Ta nhớ cha ta, mẹ ta, nhớ đến cảnh họ kêu khóc, nhớ lời oán hận của tỷ tỷ, nhớ đến Bảo Nhi hỏi ta chết có đau , ta nhớ người đàn ông ở phòng giam bên cạnh câu, ta nhớ tất cả.

   Ta nhắm mắt lại, mười hai năm trôi qua rồi.

   Phải chi khi đó ta nên chết cùng với họ.

   Hạnh phúc là khi cảm thấy bản thân mình vẫn chưa đủ hạnh phúc.

   Ta cười nhạt, kéo đám cỏ tranh đất lại gần.

   Sau này ta coi như được bình thản chìm vào giấc ngủ, cần phải lo lắng có ai đó hãm hại ta, oán hận ta. Giờ đây, giữa màn đêm u ám, trái tim ta vô cùng bình yên.

   vệt sáng lại xuất lần nữa từ trung, càng ngày càng thêm chói mắt.

   Ta đưa tay lên che mắt.

   Nhìn thấy người xem tướng y phục trắng đứng giữa trung nhìn ta.

   “Ngươi tỉnh ngộ chưa?” Vẫn là giọng lạnh lẽo ấy.

   Tỉnh ngộ? Có gì đáng phải tỉnh ngộ?

   “Ngươi đến làm gì?”

   “Ta rồi, khi ngươi cần đến ta, ta xuất .”

   “Ta cần ngươi.”

   “Ta nhìn ra ngươi vẫn còn dục vọng.”

   Ta nhìn ông ta: “Ngươi muốn ta dùng mười năm cuối của cuộc đời để đổi tiếp sao?” Ta biết mình thể chết, ta vẫn còn những mười hai năm sống đời nữa.

   mỉm cười.

   Nụ cười lạnh lùng mà thoát tục như thế này… Rốt cuộc là thần, là quỷ hay là người đây?

   Suy cho cùng, chốn nhân gian này phàm là thứ gì đó có sinh mạng đều có dục vọng cả.

   Ta đứng dậy phủi đám cỏ tranh bám người: “Vậy ta dùng mười năm cuối cùng, có thể đổi lấy người ta , và người đó cũng ta hay ?”

   Ta bắt đầu muốn thử cảm giác lần và được , ta bắt đầu muốn biết, rốt cuộc thế nào là nhau đến đầu bạc răng long, ta bắt đầu muốn biết, nếu như chân tình người có thể vì người đó mà bất chấp tất cả?

   “Ta từng mình thể thay đổi trái tim con người.” ngừng lại lúc, “Nhưng ta có thể cho ngươi cơ hội, chỉ là, đổi mười năm, ngươi chỉ còn sống được hai năm nữa thôi, ngươi đồng ý chứ?” Giọng nhàng.

   Ta cười khẩy tiếng, “Lúc ngươi tìm đến ta chẳng phải ngươi biết câu trả lời rồi sao?”

   Đối với Thần, cũng cần phải có quá nhiều mơ ước viển vông, cuối cùng người có thể cứu lấy ta cũng chỉ có bản thân ta mà thôi. Hơn nữa, cho dù đổi, thân mang trọng tội như ta, nếu chết, chắc cũng chẳng thể trốn thoát, chấp nhận giam cầm đến hết đời. Trong tình cảnh như vậy, việc gì phải hỏi ta đồng ý hay .

   Ta sớm còn đường lui.

   “Theo ta.” .

   Ta chợt sững người, nhìn theo bóng rời , ta đến gần.

   Điều kỳ lạ là, ta bước qua bức tường đá của thiên lao, nhưng quay đầu lại nhìn, “ta” vẫn nằm ngủ mê mệt nơi góc buồng giam. Ta vươn tay nắm chặt mười ngón tay, chút sức lực và cảm giác nào cả, lúc đấy ta mới biết mình giờ là linh hồn.

   Ta theo sau người xem tướng y phục trắng trôi nổi bồng bềnh qua trung, qua trăng sáng và những ngôi sao dày đặc.

   Bầu trời đêm tĩnh mịch, có thể từ cao nhìn xuống xuyên qua cửa bước vào tốn chút sức lực.

   Chẳng ai có thể nhìn thấy chúng ta, chúng ta đứng giữa trung, lặng lẽ quan sát.

   Trong phòng, đám đông a hoàn với quan quân tụ họp. Thiếu gia ôm chặt cơ thể của Giang Mịch, “Thiếu gia, người… hãy nén đau thương, thiếu phu nhân …” Quản gia bước lên trước khuyên nhủ thiếu gia.

   .” Thiếu gia phẫn nộ, chỉ ôm chặt lấy thi thể của Giang Mịch, “Các ngươi hãy mau cứu nàng !”

   Bảy vị đại phu đứng bên đều run rẩy đáp, “Thiếu gia, thiếu phu nhân qua đời rồi, lão phu…”

   ta vuốt lên gương mặt của Giang Mịch, ta thấy khóe mắt thiếu gia ngấn lệ: “Mịch Nhi, nàng hứa bên ta trọn đời cơ mà, nàng được chết, nàng thể chết…”

   Thiếu gia của ta lúc này phải thiếu gia mà ta biết, dù là bất cứ lúc nào, thiếu gia trong tim ta yếu đuối như thế.

   “Chẳng phải ngươi muốn người mà ngươi thương cũng ngươi sao?” Người xem tướng mặc đồ trắng quay đầu lại hỏi ta.

   Ta nhìn thấy cảnh tượng trước mắt, bất giác gật đầu.

   . Ta thể điều khiển trái tim con người, tất cả mọi việc đều phải dựa vào bản thân ngươi.” Bỗng nhiên như có ai đó đẩy ta từ đằng sau, ta loạng choạng như bị hút vào trong thứ gì đó.

   Ta mở mắt ra.

   Người quản gia lau nước mắt dường như thể tin vào mắt mình, chỉ vào ta: “Thiếu, thiếu gia, thiếu, thiếu phu nhân…”

   Thiếu gia buông ta ra, ánh mắt ngạc nhiên mừng rỡ: “Mịch Nhi.”

   Ta sững người biết nên đáp lại ra sao.

   Thiếu gia nhìn ngắm ta hồi lâu, vuốt ve gương mặt ta, rồi đột nhiên ôm chặt ta vào lòng, như sợ ta có thể biến mất, chạm lên mái tóc dài của ta: “Nàng chết tốt quá, nàng chết tốt quá!” Ta cảm thấy giọt nước mắt nóng hổi của thấm ướt vạt áo của mình.

   Người xem tướng y phục trắng biến mất.

   Ta nhàng vươn tay ra ôm lấy , tiếng gọi: “Thiếu gia.”

   “Mịch Nhi.” Thiếu gia xúc động nhìn ta, nâng cằm ta lên cười, cuối cùng lại ôm chặt lấy ta.

  5. banglangtrang123

   banglangtrang123 Well-Known Member Staff Member Super Moderator

   Bài viết:
   26,213
   Được thích:
   47,808
   Chương 42: Vẫn cần thứ như vậy, để ta có thể sống trở lại
   A hoàn trang điểm cho ta.

   Ta vẫn chưa quen với cơ thể này, ngồi trước gương đồng ngắm dung nhan của mình bây giờ ta cũng cảm thấy lạ lẫm. Trước kia ta từng rất oán hận gương mặt ấy, nhưng bây giờ ta lại thấy nó tuyệt đẹp, nhàng thanh thoát tựa mây bay.

   Nếu như tính việc “ta” cho người hành hạ nàng ta, khiến nàng ta mình vết thương còn chưa lành, cơ thể này có thể xem là hoàn mỹ tì vết.

   Dung nhan của tiểu thư khuê các.

   Khi tiểu thư các người được học cầm kỳ thi họa, bọn ta phải ở trong nhà bếp nhóm lửa nấu cơm. Khi các người được ăn sung mặc sướng, bọn ta phải ăn đói mặc rét. Khi các người được tắm rửa xinh đẹp, bọn ta phải oằn mình làm những công việc nặng nhọc, đầu ngón tay lạnh cóng…

   A hoàn tán thưởng: “Thiếu phu nhân, người xem người mới đẹp làm sao.”

   Ta thờ ơ liếc mắt nhìn nàng ta qua tấm gương đồng.

   Có lẽ vì ta vẫn chưa thoát ra khỏi thế giới của Bạch Ngân, a hoàn kia sợ hãi lập tức im bặt. Ngay sau đó, lại có a hoàn khác bưng bát thuốc vào, “Thưa thiếu phu nhân, đến giờ người phải dùng thuốc rồi ạ.”

   Ta đứng dậy trở về giường, “Để đó .”

   Hai a hoàn liếc nhìn nhau, bưng bát thuốc : “Thưa thiếu phu nhân, vì nghĩ cho sức khỏe của người, người nên uống chút thuốc ạ. Bằng thiếu gia rất lo lắng.”

   Nàng ta bưng bát thuốc tiến lên trước.

   Ta liếc nhìn nàng ta: “Lui ra .”

   Tôi tớ trong Mộ phủ đều vô phép vô tắc như vậy sao? Ta thích lời mình lần lại có kẻ dám làm trái.

   A hoàn giật mình sợ hãi, đánh đổ bát thuốc xuống đất. Nàng ta có phần sững sờ, rồi lập tức quỳ xuống thu dọn, sau khi thu dọn xong xuôi, hai a hoàn vâng vâng dạ dạ lui ra ngoài. lâu sau, thiếu gia đẩy cửa bước vào.

   Ta ngắm hoa đào trong vườn bên ngoài cửa sổ, làn hoa rơi.

   : “Mịch Nhi sao vậy? Nàng thấy khỏe sao?”

   ngồi xuống bên cạnh ta, ta đoán vừa nghe hai a hoàn báo lại, cũng gì.

   xoay người ta lại nhìn : “Sao nàng lại uống thuốc?”

   Ta lắc đầu.

   “Nàng vẫn còn để bụng mấy chuyện kia sao?” nâng cằm ta lên, nhìn ta chăm chú : “Mịch Nhi, ta biết những ngày vừa qua làm nàng phải chịu khổ rồi. Chuyện phải do nàng, là do ta, nàng đáng lẽ nên giận ta, là phu quân của nàng mà ta thể kịp đến cứu nàng.” ôm chặt ta, tâm trạng nặng nề : “Ta xin lỗi.”

   Ta đẩy ra, hỏi: “Chàng để bụng sao?”

   dưới trong triều đều biết phu nhân của bị kẻ khác làm nhục.

   “Sao lại để bụng chứ? Từ xưa đến nay nàng vẫn là Mịch Nhi của ta, dù có ra sao chăng nữa ta cũng phụ lòng nàng.” Tay vuốt gọn những sợi tóc rối ở bên tai ta, ánh mắt đọng lại nơi ta, sau đó khẽ mỉm cười.

   Từ sau khi ta tỉnh lại, dường như rất vui vẻ.

   Nhưng ta lại quen chút nào, cực kỳ thoải mái, thiếu gia mà ta biết giống như thế này. Ta hỏi: “Vì sao chàng thích Bạch Ngân?”

   “Sao nàng lại nhắc đến nàng ta?”

   Ta đáp.

   nhấc ta ngồi lên đùi mình, ta có thể nghe thấy giọng trầm thấp phát ra từ lồng ngực : “Tại sao ta phải thích nàng ta cơ chứ? Chỉ vì nàng ta thích ta sao? Huống hồ, nàng ta hại nàng thành ra thế này, ta quyết bỏ qua!”

   “Chẳng phải nàng ta chết rồi sao?” Ta cười gượng.

   : “, nàng ta vẫn chưa chết.”

   Cái gì? Ta kinh ngạc ngẩng đầu lên nhìn , “Nàng ta vẫn chưa chết.”

   : “Nàng đừng lo, nàng ta bị mất trí nhớ rồi, Hoàng Thượng đưa nàng ta ra khỏi thiên lao.” Tuy nhiên trong mắt lóe lên tia sắc lạnh: “Nàng yên tâm, bất kể nàng ta mất trí nhớ hay giả, ta cũng để cho nàng ta làm tổn thương đến nàng nữa.”

   Nếu như ta ở đây, vậy Bạch Ngân kia là ai?

   “Tại sao Hoàng thượng lại cứu nàng ta?”

   thở dài tiếng: “Bạch Ngân kể ra cũng là kẻ thông minh trong số các nữ nhi, chỉ đáng tiếc là vì quá thông minh nên thèm để ý tới những người bên cạnh, chẳng lẽ nàng nhận ra, Hoàng thượng là lòng thương nàng ta hay sao?”

   Ta giật mình kinh ngạc.

   Thiếu gia giải thích cặn kẽ: “Thực ra tất cả những việc mà Bạch Ngân làm lúc ở trong cung hầu như Hoàng thượng đều biết, thậm chí sau này Bạch Ngân hạ độc người, hai tháng sau người cũng biết tất cả. Nhưng Hoàng thượng cũng vạch trần, thậm chí sau này khi chúng ta bày kế cho người, Hoàng thượng cũng vẫn muốn cho nàng ta cơ hội ăn năn hối lỗi.”

   Ta im lặng hồi, rồi : “Nếu chỉ có thế, Hoàng thượng cũng thể để nàng ta làm càn lâu như vậy chứ?”

   “Đúng.” Thiếu gia nhìn xa xăm tiếp: “Bọn ta còn có mục đích khác. Hoàng thượng đăng cơ chưa lâu, vốn phải là trưởng tử, cũng có ngoại thích đỡ đầu, nền móng vững chắc. Thêm nữa thế cục trong triều ngày càng hỗn loạn, các tông thất, thân vương ai cũng có thế lực riêng nhắm đến ngai vàng, nếu muốn lần san bằng các thế lực đó, dễ gây ra tranh chấp, thậm chí có thể dẫn đến binh biến. Sau này Bạch Ngân hạ độc Hoàng thượng, vì thế bọn ta liền nắm bắt ngay cơ hội này, trước tiên cứ cho nàng ta mình nắm quyền phía, để các đại thần đề nghị nàng ta phân đất phong hầu, phái đám Vương gia nơi khác. Khi đó, Hoàng thượng lâm trọng bệnh, Tiểu Hoàng đế tuổi còn , việc triều chính lại do phụ nữ như nàng ta cáng đáng, nếu kẻ nào có ý đồ mưu phản, tất yếu có động thái, còn chúng ta ở trong tối quan sát tình. Đợi đến khi Bạch Ngân thanh trừng hết các thân vương trong triều và thế lực của Thái hậu xong, bọn ta có thể lấy danh nghĩa ‘Quy chính’ và ‘Hậu cung đoạt quyền’ để đuổi nàng ta , giải quyết dứt khoát, thanh sạch triều đình.”

   Ta nhìn chằm chằm xuống đất: “Vì thế, nàng ta chỉ là con cờ trong tay hai người?”

   Thiếu gia cười lớn: “Nàng ta làm rất tốt, dốc sức bồi dưỡng những kẻ thân cận, gây áp lực với phần tử đối lập, chỉ trong hai năm ngắn ngủi, thế lực của Mộ thái hậu và các Vương gia suy yếu nhiều.”

   Ta được lời nào, rốt cuộc cũng chỉ là mưu kế trong mưu kế mà thôi.

   “Có điều… Đến tận bây giờ Hoàng thượng vẫn còn tình cảm với nàng ta, cuối cùng cũng nỡ giết.”

   Ta cười nhạt.

   ôm ta lúc, “Chắc nàng mệt rồi, nàng nghỉ ngơi nhé.”

   Ta gật đầu.

   Hình như ta nằm giường cả ngày, trong đầu chất chứa suy nghĩ hỗn loạn về đủ mọi chuyện.

   Đột nhiên ta cảm thấy tất cả mọi việc thế giới này phức tạp như tấm mạng nhện, ta chỉ là côn trùng bay dính phải tấm mạng đó, ta cứ tưởng rằng bản thân ta to lớn lắm, rung cái là cả đám côn trùng tấm mạng đều phải hoảng sợ, tưởng rằng mình có thể khống chế cả tấm mạng kia. Nhưng ta quên mất, mình cũng mắc kẹt đó.

   Ta cũng thể nào thoát khỏi tấm mạng ấy.

   Màn đêm buông xuống, lúc thiếu gia trở về là giờ tuất hai khắc, vì Hoàng thượng cải tổ lại triều chính, ắt hẳn rất bận rộn, toàn thân đầy gió bụi phong trần, dáng vẻ mệt mỏi.

   Trong căn phòng này thắp đèn, cũng cho a hoàn hầu hạ.

   Thiếu gia đến, ánh trăng chiếu qua cửa sổ, ánh mắt của dịu dàng: “Cả ngày này nàng ăn gì sao?”

   “Thiếp thấy ngon miệng.”

   Ánh mắt thiếu gia dường như có vẻ thương xót, cởi bỏ áo ngoài, vén chăn nằm xuống bên cạnh, ôm lấy ta: “Mịch Nhi, nàng đừng nghĩ đến những việc đó nữa, nếu nàng vui, đợi khi ta giúp Hoàng thượng xử lý xong hết những việc này, chúng ta về quy núi rừng.”

   Trong cảnh sắc buổi đêm, ta nhìn vào đôi mắt : “Chàng chịu vì thiếp mà màng danh vị sao?”

   cười nắm lấy bàn tay ta, mười ngón tay đan vào nhau: “Chẳng phải chúng ta nắm lấy tay nhau, cùng nhau già sao. Ta cũng sớm nghĩ đến chuyện từ quan lui về ở , trong cung này thế hỗn loạn, rắc rối phức tạp, làm người phải phiền muộn. Ta chỉ mong được sống cùng nàng ở nơi rừng sâu thôn dã, nuôi đám trẻ đáng , nàng đun trà gảy đàn, còn ta quét tuyết đốt hương, hai ta sống cả đời tiêu dao vui vẻ.”

   Ta lặng im.

   ra thiếu gia muốn sống cuộc sống như vậy.

   đột nhiên day day sống mũi.

   Ta hỏi: “Chắc chàng mệt lắm?”

   “Ừ. Bây giờ trong cung có quá nhiều việc. Nhưng Hoàng thượng là mệt mỏi nhất, người muốn rút lui cũng được.”

   Thiếu gia mệt rồi, ôm ta nhắm mắt lại.

   Ta vẫn muốn hỏi: “Thiếu Bạch, sao chàng lại thiếp?”

   Thiếu gia cong khóe môi mỉm cười, mở mắt ra, chỉ ghì chặt ta vào lồng ngực, “Đôi khi chỉ là , là ngay đúng thời gian, bắt gặp đúng người, vậy là , vốn cũng chẳng cần quá nhiều lý do.”

   Ta ngơ ngác nhìn lên mái nhà, có thể lờ mờ thấy dây mây được chạm khắc thân gỗ lim.

   Nếu như chỉ đơn giản như thế, vậy cớ sao ta cứ luôn phải khổ sở đấu tranh?

   Bên cạnh ta là thiếu gia, ta được ôm vào lòng, người ta phủ lồng ngực , ta có thể cảm nhận được hơi ấm và nhịp đập trái tim , thậm chí cả hơi thở nhàng. Trước nay ta chưa từng dám vọng tưởng đến cảnh tượng này, cứ nghĩ rằng mình cảm thấy vui mừng tột độ.

   Nhưng lúc này đây ta lại quá bình tĩnh, thậm chí có chút buồn rầu.

   Ta sai, ta sai lầm quá nhiều.

   Lời Tiểu Ngư đúng lắm, ta hoàn toàn hề thiếu gia, chỉ là thứ giúp ta gắng gượng sống những tháng ngày quá bình lặng trong Mộ phủ. cần tỏ ra thanh cao và lạnh nhạt, cần tỏ ra tôn quý nhàn hạ, cần làm cho ta thấy ta với tới .

   Nhưng phải, cũng như vậy, cũng là nam nhân bình thường như bao người khác, cũng có lúc yếu đuối, có lúc phẫn nộ.

   Ta nhắm mắt, để cho bản thân đắm chìm vào bóng tối.

   Thứ muốn cũng giống như ta. muốn quét tuyết đun trà, muốn gảy đàn đốt hương, muốn người có thể hiểu được trái tim và tâm tư của mình.

   biết con người của ta.

   Bạch Ngân thực chữ bẻ đôi cũng chẳng biết, Bạch Ngân thực ngốc nghếch chẳng hiểu chuyện gì, Bạch Ngân thực chỉ thích may y phục và làm bánh điểm tâm.

   Ta nhớ đến lúc mình đọc nhẩm “Chân trời lưu lạc khách tha hương” thành “Chân trời lạc lõng khách tha hương”, Hoàng thượng bật cười, người bao dung cho ta tất cả, người cảm thấy ta đáng , ngây thơ, thú vị, đây mới là ta chân thực nhất.

   Nhưng nếu là thiếu gia, giống như năm xưa khi ta mười lăm tuổi vắt óc tìm cách tiếp cận , cố ý bất cẩn làm đổ trà lên sách của , liền vui. thích ta chạm vào đồ của , trong mắt ta chẳng qua chỉ là a hoàn ti tiện đến mức thể ti tiện hơn nữa.

   ra chẳng vì thứ gì gọi là địa vị hay thân phận, chỉ vì mình người đó mà thôi.

   Giọt nước mắt lặng lẽ rơi xuống, rốt cuộc kiếp này ta gây ra bao nhiêu chuyện nực cười, rốt cuộc ta muốn tranh đoạt thứ gì đây?

   Khi ta mở mắt ra là vào ngày xuân tươi đẹp.

   Ánh mặt trời tràn ngập, trong khí phảng phất hương thơm của hoa đào.

   Ta đứng dậy, bên cạnh có a hoàn bưng chén trà, chậu nước và khăn mặt.

   Ta rửa mặt súc miệng xong, hỏi: “Thiếu gia đâu rồi?”

   A hoàn này là người lần trước bưng thuốc cho ta, có chút sợ hãi, cúi đầu đáp: “Bẩm thiếu phu nhân, thiếu gia ra khách phòng tiếp kiến Hoàng thượng rồi ạ.”

   “Hoàng thượng đến đây sao?”

   “Vâng.”

   Ta bước ra ngoài cửa, giờ là tháng Tư, trời cao mây trắng, cánh hoa đào phất phơ rơi xuống, trong Mộ phủ bây giờ tràn ngập hương sắc của hoa hồng và hoa mẫu đơn đầu xuân, như biển hoa vậy. Ta đứng dưới mái hiên nhìn Hoàng thượng chuyện với “Bạch Ngân”.

   con đường được trải đầy đá cuội màu xanh, có những cánh hoa điểm xuyết, họ đứng dưới gốc cây hoa đào.

   Bạch Ngân của lúc này toát lên vẻ trong sáng, phải Hoàng Thái hậu, phải quý phi, phải tần, cũng chẳng phải chiêu nghi, nàng ta mỉm cười.

   Cảnh tượng rất đỗi quen thuộc mà cũng xa lạ.

   Người đó là ta sao?

   Hay là ta của trước đây, là ta ở trong mơ, hay đó mới là ta thực ?

   Ta nhìn .

   Thiếu gia bước đến bên cạnh ta, nắm lấy tay ta như muốn an ủi, nghĩ rằng ta vẫn còn hận “Bạch Ngân”.

   Ta hỏi: “Tại sao Hoàng thượng lại đến đây?”

   Thiếu gia đáp: “Hoàng thượng muốn ta bảo vệ Bạch Ngân khỏi cái chết, giấu nàng ta ở trong Mộ phủ này.”

   Ta vô cùng ngạc nhiên.

   Thiếu gia phủi những cánh hoa đào rơi vai ta : “Bạch Ngân phạm phải trọng tội đáng bị chém đầu, triều thần mà nàng ta đắc tội trước đây cũng nhiều, khi Hoàng thượng đưa nàng ta ra ngoài, tất cả triều thần đều dâng tấu, nếu như muốn giữ cho nàng ta tránh khỏi cái chết, chỉ có thể dùng cách này mà thôi.”

   “Chàng cũng đồng ý sao?”

   Thiếu gia lắc đầu.

   Ánh mắt xa xăm, thở dài: “Nàng ta để vuột mất tất cả…”

   Thiếu gia hết câu, vuột mất cái gì cơ chứ? Là Hoàng thượng, là tuổi thanh xuân tươi đẹp, hay là những tri thức và niềm vui kèm theo đó là những năm tháng cuộc đời như nước chảy êm đềm. Ánh mắt của ta hướng về phía Hoàng thượng.
   Tại sao đến khoảnh khắc này ta mới nhận ra, ánh mắt Hoàng thượng nhìn mình giống với ánh mắt mà người nhìn kẻ khác?

   Dường như có người cầm ngọc tiêu gõ vào trán ta mỉm cười : “Ta chỉ động lòng với cái đồ nhen chẳng có vẻ đẹp bên ngoài lại còn chẳng có vẻ đẹp bên trong như nàng thôi.”

   Nhưng trong nháy mắt, tia sáng trắng lóe lên, dường như ai dự đoán được trước tình huống này, thanh đoản đao trong tay “Bạch Ngân” kia suýt đâm vào ngực Hoàng thượng, còn vẻ mặt của nàng ta lập tức trở nên hung tợn phẫn nộ.

   “Là ngươi hại chết cả nhà ta, là ngươi hại ta còn gia đình nhà cửa, ta phải giết ngươi, ta phải giết chết ngươi!” Bạch Ngân đó rít lên.

   Xung quanh hình như có tiếng gọi.

   Nhưng ta lại hoang mang mơ hồ, nàng ta là ai? Nàng ta là ai?

   Hoàng thượng nắm được cán của thanh đoản đao, có máu tay chảy xuống, nhưng chỉ nhìn nàng ta, hỏi đứt quãng: “Nàng … hận trẫm vậy sao?”

   “Phải.”

   Bạch Ngân vẫn ra sức đẩy thanh đoản đao trong tay về phía trước, ánh mắt mạnh mẽ, Hoàng thượng lảo đảo lùi sau mấy bước.

   “Ta chịu ở bên cạnh ngươi là để có thể giết chết ngươi, để báo thù cho cả gia đình ta, để làm cho ngươi chết yên thân! Ta muốn lột da ngươi ăn thịt ngươi, ta muốn ngươi chết toàn thây!”

   Ta tận mắt nhìn thấy ánh sáng trong mắt Hoàng thượng dần dần lụi tắt: “Nàng trước nay chưa từng …”

   “Chưa từng!”

   Ánh sáng trong mắt hoàn toàn biến mất.

   Nàng ta rút thanh đao ra, máu đỏ tuôn xối xả.

   Dường như đôi mắt ta bị ai đó bịt chặt thể nào nhìn thấu điều gì, thời gian cứ kéo dài mãi tưởng chừng vô hạn… Ta nhìn thấy Hoàng thượng từ từ khép đôi mắt lại giữa trung, ngã ra phía sau, áo bào vẽ nên đường cung màu vàng sáng.

   Lúc này ta đột nhiên bừng tỉnh, “, nàng ta phải là Bạch Ngân, nàng ta phải Bạch Ngân!”

   Ta vội vàng lao đến ôm lấy Hoàng thượng, khóe mắt vương giọt lệ, nhưng tỉnh lại. Ta lay lay người: “ được, Hoàng thượng, người đừng chết, người được chết, nàng ta phải là Bạch Ngân, nàng ta phải Bạch Ngân!”

   Trước nay ta chưa từng sợ hãi và đau khổ tới mức này, thậm chí ngay cả khoảnh khắc gần kề với cái chết ta cũng chưa hề đau đớn và sợ hãi đến thế, nỗi đau như cào xé tâm can, như vạn tiễn xuyên tim vậy.

   Ta lau vệt máu vành môi người, “, Hoàng thượng, người được chết, người được chết, người được chết, thiếp mới là Bạch Ngân đây, thiếp mới là Bạch Ngân đây mà…”

   Thế nhưng vẫn đáp lại.

   Ta gào lên, khóc nức nở, ôm chặt lấy đầu .

   kia vẫn còn cầm thanh đoản đao dính đầy máu trong tay, lùi lại mấy bước rồi vứt đoản đao , ngước lên trời : “Cha, mẹ, cuối cùng Oanh Nhi có thể báo thù cho hai người rồi, ha ha ha, cuối cùng báo thù được cho hai người rồi, cuối cùng hai người có thể an nghỉ.”

   Ta quay đầu lại: “Tại sao ngươi giết người? Tại sao?”

   “Tên hôn quân này! Chỉ vì gia đình ta tiến cống cho , liền tùy tiện viện cớ lăng trì xử tử cả dòng tộc hơn trăm mạng người nhà ta!” Ta nhắm chặt mắt, lắc đầu, đó phải là do làm, mà là do ta làm!

   “Ta dùng hai mươi năm tuổi thọ của mình chỉ để đổi lấy thể xác này, ta phải báo thù…”

   Ta đột nhiên trợn mắt, nhìn lên trời gào thét: “Ngươi ra đây! Ngươi ra đây mau! Ta biết ngươi ở đó, ngươi ra đây mau!”

   bầu trời xuất vệt sáng mờ mờ, người xem tướng mặc đồ trắng kia cuối cùng cũng ra.

   Thái độ lạnh nhạt như thể việc chẳng hề liên quan đến , ta hận!

   “Ngươi tỉnh ngộ chưa?”

   “Chưa!” Ta căm hận hét lên với ta: “Ngươi cứu chàng , ta muốn ngươi phải cứu được chàng!” Ta đột nhiên nhớ đến lời mà ông ta từng với mình khi còn ở lãnh cung, ta hoảng loạn gào lên: “Chẳng phải ngươi từng sao, rằng sống đến hơn bốn mươi tuổi?”

   “Vốn dĩ phải chỉ có mình ngươi đổi chác với ta.”

   Giữa trung bỗng nhiên xuất cuốn sổ, ông ta lật xem: “Lần đầu tiên trao đổi với ta là khi bị tuyết chôn vùi trước lúc gặp được ngươi, muốn có người nguyện chết vì mình, dùng cả đời này thương nàng ta. Lần trao đổi thứ hai của là khi ngươi còn ở lãnh cung, hi vọng ngươi có thể hổi tâm chuyển ý. Lần thứ ba, là khi ngươi bị tống giam vào thiên lao, hi vọng ngươi có thêm cơ hội làm lại cuộc đời.”

   Cái gì?

   Cái gì?

   Ta ôm chặt, thể thốt ra dù chỉ là nửa lời. Toàn thân ta run rẩy, chỉ biết kêu gào đến khản cổ: “Ngươi hãy cứu chàng , hãy cứu chàng ! Ngươi muốn gì ta cũng đổi cho ngươi!”

   “Ngươi chỉ còn hai năm sống nữa thôi.”

   Ta khóc lóc thảm thiết, đau buồn đến cùng cực, thể thốt ra nổi tiếng, đến hít thở cũng trở nên khó khăn.

   Cuối cùng ta hiểu thế nào gọi là đau đớn đến xé ruột xé gan, đau đớn tột cùng chỉ muốn chết!

   Nếu như ta biết trước có ngày này, nếu ta biết chết, cho dù ta bị băm vằm thành trăm ngàn mảnh, ta cũng muốn chết!

   “Cũng phải là có cách.” Người xem tướng y phục trắng nhìn ta hồi lâu, đột nhiên , lật xem vài trang khác: “Tiểu thư của ngươi cũng từng giao dịch với ta. Lần trao đổi thứ nhất của nàng ta là hi vọng mình được gả cho Cửu hoàng tử, lần trao đổi thứ hai là hi vọng đứa con của nàng ta có thể được sinh ra và lớn lên bình an mạnh khỏe, lần trao đổi thứ ba…” Ông ta nhìn về phía ta, “… là muốn Hoàng thượng có thể mãi mãi mạnh khỏe và hạnh phúc. Vì thế, vẫn còn sống thêm được hai mươi năm do ấy để lại.”

   Ta nhắm mắt, đôi môi run rẩy, hít hơi sâu.

   Người xem tướng y phục trắng : “Song, có tuổi thọ vẫn chưa đủ, cần có thêm thứ như vậy nữa, mới có thể làm cho cải tử hoàn sinh.”

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :