1. QUY ĐỊNH BOX XUẤT BẢN :

     

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] [dấu cách] - [dấu cách] [Tác giả] [Số chương]

  ----•Nội dung cần:

  - Hình minh họa (bìa truyện, hình ảnh,etc,...)

  - Tác giả

  - Dịch giả

  - Đơn vị phát hành

  - Số trang ( nên có)

  - Giá bìa (nên có)

  - Ngày xuất bản (nên có)

  --- Quy định

  1 . Thành viên post có thể tự type hoặc copy từ nơi khác (để nguồn)

  2 . Trình bày topic truyện khoa học, bôi đen số chương để dễ nhìn

  3. Cần có trách nhiệm post đến hết truyện. Nếu không thể tiếp tục post liên hệ

  Ad và Mod

 2. QUY ĐỊNH BOX EBOOK SƯU TẦM

  Khi các bạn post link eBook sưu tầm nhớ chú ý nguồn edit và Link dẫn về chính chủ

  eBook phải tải File trực tiếp lên forum (có thể thêm file mediafire, dropbox ngay văn án)

  Không được kèm link có tính phí và bài viết, hay quảng cáo phản cảm, nếu có sẽ ban nick

  Cách tải ebook có quảng cáo

Trảm Long: Đại Phong Thủy Sư - Hồng Trần (Tập 1-full)

Thảo luận trong 'Sách XB Hoàn'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. vulinh

   vulinh Well-Known Member

   Bài viết:
   20,019
   Được thích:
   24,206
   “Sau lưng người vẫn còn cắm ba mũi tên Câu mệnh đấy, người ta muốn hạ thủ giết ngươi rồi! Hôm nay ngươi còn sống bước ra khỏi cái cửa này, ngày mai cũng vẫn có người tiếp tục truy sát ngươi, ngươi ra có thể ta còn giúp được ngươi, bằng , ngươi chẳng còn tác dụng gì với bọn họ nữa, cũng chẳng còn tác dụng gì với ta nữa... Các em, kéo lên!”

   Bốn gã đàn ông lại kéo người mặt lên khỏi chum nước sôi, cơn đau kích thích của nước nóng vừa dịu , người mặt lập tức cảm thấy mê man muốn ngủ. Nhưng lời của Lục Kiều Kiều có vẻ có tác dụng với , vừa chậm chạp khép mắt, vừa uể oải gật đầu.

   Thấy người mặt gật đầu, Lục Kiều Kiều lập tức cắm thêm mũi kim nữa vào huyệt Quỷ Cung của , đợi tỉnh lại tiếp tục truy hỏi: “Ai sai ngươi theo ta?”

   Người mặt thoi thóp hơi tàn, mở mắt đáp: “Phủ Quốc sư.”

   “Ngươi còn dối!” Lục Kiều Kiều cắm phập mũi tên thứ năm vào huyệt Quỷ Cung, khiến người mặt kêu lên tiếng thảm thiết.

   Lục Kiều Kiều hét: “Triều đình lục bộ Lễ, Binh, Hình, Công, Sử, Hộ, đâu có phủ Quốc sư, ! Rốt cuộc là ai?”

   Quốc sư triều Thanh là tước hiệu, người có cống hiến các phương diện triều chính văn hóa và tôn giáo, đều có thể được Thánh thượng đương triều phong làm Quốc sư. Nơi ở của mỗi Quốc sư thụ phong đều có thể gọi là phủ Quốc sư, nhưng tổ chức gọi là phủ Quốc sư tuyệt đối thể. Lục Kiều Kiều xuất thân gia đình thư hương, còn có người trai làm quan triều đình, nên vô cùng am hiểu các chức quan trong triều, vừa nghe phát ra câu trả lời của người mặt có vấn đề.

   Người mặt bị Lục Kiều Kiều đâm kim đau buốt cả óc, nhưng trong lòng hiểu , nếu chịu cơn đau này, thể giữ được tỉnh táo chống chọi qua hai canh giờ lê thê. Cảm giác từ huyệt Quỷ Cung lan khắp toàn thân, cộng thêm chum sành đun nước sôi ngừng bốc khí nóng nghi ngút, khiến từng lỗ chân lông khắp người đều nở to mồ hôi đổ ra như tắm, thở hồng hộc : “Ngươi... biết... phủ Quốc sư là tổ chức bí mật, do triều đình trực tiếp quản lý, thuộc lục bộ... hơn nữa còn có quyền điều động lục bộ...”

   Lục Kiều Kiều thấy người mặt chịu , dù hay giả cũng muốn nghe tiếp trước , bèn nhổ năm cây kim cắm miệng ra, lần lượt cắm vào hai huyệt Thái Dương trái phải, Bách Hội đỉnh đầu và Ấn Đường giữa chân mày, người mặt lập tức thấy tỉnh táo hơn nhiều, lại giảm hẳn đau đớn.

   Tam thi thần phát tác từ trong ra ngoài, tà khí bắt buộc phải xuyên qua ba mươi sáu đại huyệt, Lục Kiều Kiều phong kín đại huyệt đầu ta, có tác dụng áp chế tà khí tam thi trong huyệt thượng Đan Điền.

   Lục Kiều Kiều cắm cây kim cuối cùng vào huyệt trung Đan Điền ở giữa lồng ngực, tay ngừng vê kim, làm vậy có thể duy trì kích thích tinh thần đối với người mặt, cũng là uy hiếp đối với ta, chỉ cần Lục Kiều Kiều đâm sâu hơn, người mặt chết ngay lập tức.

   hỏi người mặt: “Ngươi là người của phủ Quốc sư?”

   , sư phụ ta là Đại diễn pháp trong Đạo Lục ty..”

   Lục Kiều Kiều bật cười: “Ha ha, chẳng trách, sư phụ ngươi còn là quan lục phẩm cơ đấy... Ông ta tên là gì? Sao lại phái ngươi làm chuyện này?”

   “Sư phụ ta là Liễu Tinh Nam của Toàn Chân phái, sau khi được phủ Quốc sư điều động, người cử ta theo dõi ngươi... ngươi là phản tặc triều đình cần phải giám sát...”

   ta là phản tặc? Ha ha ha...” Lục Kiều Kiều vốn định “Triều đình coi trọng ta quá” vân vân, lập tức ngừng cười, : “Tinh mắt đấy, bà ngươi đây phản Thanh phục Minh đấy!” đoạn đứng thang thò chân đạp vào chân người mặt.

   “Tên thối tha, theo dõi ta bao lâu rồi? !” Lục Kiều Kiều hùng hổ thét hỏi.

   “Hai năm...” Người mặt lại bắt đầu buồn ngủ, giọng càng lúc càng .

   “Hai năm?!” Lục Kiều Kiều kinh ngạc há hốc mồm.

   Theo dõi hai năm rồi tức là sao, tức là từ lúc coi bói hoa đỉnh, hò hẹn với mấy chàng công tử, mặc cả mua thuốc phiện... thậm chí khi tắm giặt ngủ nghê, tên quái xấu xí này đều bám theo sau mông, thầm rình trộm! là đáng sợ.

   Lục Kiều Kiều bỗng dưng nổi giận, nắm kim trong tay đâm chi chít lên ngực , thét lớn: “Theo ta lâu như thế nhìn trộm ta tắm chưa?!”

   “Á!” Người mặt kêu thảm tiếng xong cũng hét lớn: “Ta chưa bao giờ rình ngươi tắm!”

   “Chưa bao giờ? Ai mà tin ngươi! Để xem ta có đâm chết ngươi !” Kiều Kiều mắt tóe lửa giận, nghiến răng nghiến lợi hết nhổ lại cắm nắm kim vào ngực ta, cứ thế mấy lần, trong phòng bếp vang vọng tiếng kêu thảm như giết lợn.

   Đám đàn ông đứng dưới đất, nhìn Lục Kiều Kiều thang vô tình giày vò người mặt, chỉ vì ta có thể nhìn trộm tắm, lồng ngực hình như cũng thấy nhoi nhói. Riêng Jack còn bất giác sờ lên ngực mình.

   Lục Kiều Kiều trèo từ thang xuống, Jack chuẩn bị sẵn khăn bông, đưa ngay cho Lục Kiều Kiều. thở hồng hộc lau mồ hôi đầu, hung dữ : “! Tức chết mất, dám theo ta hai năm trời!”

   An Long Nhi bưng cốc trà đến cho Lục Kiều Kiều, uống cạn hơi, đoạn bảo bốn người kéo thừng: “Thả ta xuống ngâm thêm ba đợt nữa, bên dưới cho thêm củi.” Dặn dò xong, bước ra ngoài sân hút thuốc, từ trong gian bếp vẫn ngừng vọng ra tiếng kêu như mổ lợn.

   Jack và An Long Nhi cũng theo ra sân, Jack với Lục Kiều Kiều: “Kiều Kiều, thoải mái chút, hãy hỏi những vấn đề quan trọng...”

   Lục Kiều Kiều tay cầm tẩu thuốc, ngẩng đầu nhìn Jack, chau mày: “Đúng, phải hỏi xem vì sao nhất quyết phải giết , khi đó còn uy hiếp tôi bắn chết nữa, trong mắt , còn phản Thanh phục Minh hơn cả tôi!”

   Jack : “Triều đình vẫn luôn lá mặt lá trái với người Tây làm ăn tại Trung Quốc, tôi có nghe tại lãnh quán rất nhiều vụ người Tây bị dân chúng giết chết, đều là do triều đình ngấm ngầm cho phép cả, muốn giết tôi cũng lạ.”

   Lục Kiều Kiều bật cười ha hả: “ vẫn nghĩ rằng mình đáng nhiều tiền lắm đấy à?”

   Kiều, hỏi về chuyện Điếu hồn phù xem, bắt được tên lại mọc ra tên, cũng uổng công.” An Long Nhi cũng có vấn đề quan tâm riêng, thằng bé rất muốn học được cách suy luận giống Lục Kiều Kiều.

   “Nghe thấy chưa, hỏi thế mới là hỏi chứ.” Lục Kiều Kiều buông cho Jack câu, lại quay trở vào gian bếp.

   Jack xòe ngửa hai bàn tay hỏi An Long Nhi: “Sao cơ? gì sai à?”

   Lục Kiều Kiều lại trèo lên thang, nước trong chum sành vẫn bốc hơi nóng ngùn ngụt, toàn thân người mặt đỏ như tôm luộc, treo chum sành nước tong tỏng, thấy Lục Kiều Kiều lại xuất trước mặt, ánh mắt lóe lên tia hy vọng.

   Lục Kiều Kiều nhổ nắm kim nóng bỏng tay cắm trước ngực người mặt, tiếp tục tra hỏi: “Tên, hiệu là gì? Cấp quan mấy phẩm?”

   “Ta... tên Tôn Tham, hiệu Tồn Chân... Ta là Chí Nghĩa của Đạo Lục ty, chỉ là Tòng bát phẩm[1]...”

   [1] Cấp thứ mười sáu trong mười tám bậc cửu phẩm phân cấp quan lại xã hội phong kiến.

   “Tòng bát phẩm rồi, Tôn Tồn Chân đại nhân, tên cũng giống người, có điều khuôn mặt sao lại thành ra thế này?” Lục Kiều Kiều tránh khỏi bản tính hiếu kỳ của đàn bà con , vốn dĩ định hỏi việc lớn, nhưng cứ đến chuyện cá nhân lại thành ra tán chuyện.

   “Sinh ra vậy rồi... thế nên từ bị cha mẹ vứt trong rừng, là sư phụ nhặt ta về nuôi dưỡng...” Người mặt tên Tôn Tồn Chân nhắc lại chuyện quá khứ của mình, ánh mắt có vài phần xa xăm.

   mấy chuyện này nữa, trông ngươi thương tâm quá, ngươi theo ta hai năm làm những việc gì?” Sau khi làm dịu khí cuộc tra hỏi, Lục Kiều Kiều quay lại chủ đề chính.

   “Ta chỉ trực sẵn cạnh ngươi, ngươi đâu ta theo đấy, hằng ngày viết lại lộ trình hoạt động, dăm ba bữa gửi mật báo lần là được.”

   cần nghe lén ta những gì?” Lục Kiều Kiều muốn biết mức độ theo dõi.

   cần, ta chỉ cần biết ngươi ở đâu, những việc khác cần để tâm...” Tôn Tồn Chân mấp máy miệng, dường như có lời muốn nhưng lại thôi.

   “Muốn gì? .” Lục Kiều Kiều rất nhạy cảm phát ra hành động này.

   “Ta đột nhập vào nhà ngươi, ta nhìn trộm ngươi... cái đó...” Tôn Tồn Chân có vẻ cũng rất cố chấp về chuyện kia, thanh minh chịu được.

   Lục Kiều Kiều muốn cứ nhắc mãi đến chuyện ấy, vờ như nghe thấy, tiếp tục hỏi: “Ngươi biết dùng Diêm Vương điếu hồn chú ư?”

   Biết dùng Điếu hồn chú và nắm giữ kim Điếu hồn là hai chuyện hoàn toàn khác nhau. An Long Nhi cũng giữ kim Điếu hồn của Lý Tiểu Văn, nhưng thằng bé hoàn toàn hiểu cách làm ra cũng như sử dụng nó.

   “Phái Toàn Chân chú trọng tu luyện nội đan, sư phụ trước giờ hề dạy mấy thứ này, kim Điếu hồn là sư phụ đưa cho ta khi sai ta theo dõi ngươi, còn dặn dò ta được làm mất...”

   “Giờ kim ở đâu?” Lục Kiều Kiều hỏi.

   “Cài áo... bị các ngươi lột ra rồi.”

   “Bùa sao?” Lục Kiều Kiều rất quan tâm đến lá bùa Điếu hồn viết bát tự của , thông qua lá bùa đó có thể mở thiên nhãn của người ta, trông thấy những thứ trông thấy, đây là cách theo dõi chí mạng nhất.

   “Bùa nào? Sư phụ chỉ đưa ta cây kim...” Tôn Tồn Chân ngơ ngác.

   Lục Kiều Kiều nghĩ ngợi, rất có thể Tôn Tồn Chân , quần áo của đều bị lột sạch, nếu có tìm ra từ lâu rồi.

   “Ban nãy khi Jack nổ súng ngươi có thể bỏ chạy, vì sao còn lên núi đuổi theo xe ngựa của ta, lại bắt Lý Tiểu Văn làm con tin nữa?” Đây là vấn đề Lục Kiều Kiều thấy khó hiểu nhất.

   “Ta... ta...” Tôn Tồn Chân vẻ như có bí mật thể cho người khác biết, “ta sợ các ngươi phát ra rồi phá kim Điếu hồn của ta, ta quay về biết báo cáo ra sao...”

   “Nếu ngươi bỏ chạy, rồi đổi người khác theo dõi tiếp là được, ngươi phải chịu trách nhiệm gì cả...” Lục Kiều Kiều nhìn xoáy vào mắt Tôn Tồn Chân: “Nhưng ngươi biết thứ ngươi phải đối mặt là hai khẩu súng Tây đến triều đình cũng có, vậy mà vẫn định cầm cây gậy liều mạng giết bọn ta... hừ hừ... đây phải là mệnh lệnh của Liễu đạo trưởng chứ?”

   “Ta... ta muốn giết ngươi!” Tôn Tồn Chân vội vàng biện bạch.

   “Ngươi dùng dao kề vào cổ ta.” Lục Kiều Kiều ấn cây kim dài trong tay vào giữa hai mắt Tôn Tồn Chân, nhíu mày xem dối.

   “Ta muốn giết ngươi... ta chỉ muốn giết những người còn lại...”

   Lời Tôn Tồn Chân khiến Jack và An Long Nhi đều sững sờ, Jack đứng dưới đất chống nạnh ngẩng đầu lớn tiếng hỏi: “Giết ta có lợi gì, ngươi cũng có báo cáo được gì đâu?”

   !” Lục Kiều Kiều lại ấn sâu cây kim.

   Hơi thở của Tôn Tồn Chân càng lúc càng yếu, tinh thần tê liệt vì vừa nãy Lục Kiều Kiều châm

   kim vào loạt các huyệt vị, khi thiếp , chẳng còn cách cái chết bao xa.

   Lục Kiều Kiều nhanh chóng nhổ mấy cây kim vừa cắm người ra, gọi với xuống dưới đất: “Mau thả thừng!”

   Tôn Tồn Chân lại bị nhúng vào chum nước thuốc sôi sùng sục, cảm giác đau dữ dội khiến mơ màng mở mắt, ngũ quan mặt và thân dưới cùng ba mươi sáu đại huyệt khắp cơ thể, đều có làn khí đục màu vàng sậm từ từ bốc lên. Lục Kiều Kiều biết Tam thi thần tới thời điểm phát tác cuối cùng, công kích từ các đại huyệt toàn thân ra ngoài, cách dùng nước xương bồ ngấm từ ngoài vào trong đối kháng tỏ ra quá kém hiệu quả.

   “Lại kéo lên!” Lục Kiều Kiều kêu người kéo Tôn Tồn Chân lên, còn mình kê thang nép sát mép chum, châm kim vào toàn bộ ba mươi sáu đại huyệt người Tôn Tồn Chân.

   Tôn Tồn Chân bị cắm như con nhím cuối cùng lại mở mắt lần nữa, với Lục Kiều Kiều, vẻ cực kỳ đau đớn: “Cả sư phụ cũng muốn ta chết rồi... Ngươi cứu được ta bỏ thôi... Nếu ngươi cứu được ta... Ta rất vui...” đoạn ứa nước mắt.

   Lục Kiều Kiều bận bịu đến nỗi toàn thân ướt đẫm mồ hôi là để tỉnh dậy trả lời câu hỏi, hoàn toàn để ý đến Tôn Tồn Chân những gì, vừa thấy lại có thể chuyện, liền hỏi ngay: “Vì sao phải giết người! Mau !”

   “Giết những người khác, có ai biết chuyện ta theo ngươi bị bại lộ, phải đổi người!” Tôn Tồn Chân trả lời rất to, dọa Lục Kiều Kiều giật nảy mình.

   đổi người sao? Cứ để ngươi theo ta mãi thế làm gì?” Nghe trả lời, Lục Kiều Kiều lại càng thêm mơ hồ, ngỡ ngàng hỏi.

   “Ta... ta... ta... ta...” Tôn Tồn Chân mở to mắt nhìn Lục Kiều Kiều, nét mặt cổ quái mà đáng sợ.

   “Ngươi... muốn làm gì?” Lục Kiều Kiều hơi mất tự nhiên, đứng thang ngả người về phía sau, cố cách xa Tôn Tồn Chân chút.

   “Ta... Ta muốn mãi được theo ngươi!”

   Câu trả lời của Tôn Tồn Chân làm Lục Kiều Kiều đờ đẫn cả người ra, ngây dại nhìn đôi mắt lệ của , bỗng chốc “úi cha” tiếng ngã nhào xuống thang.

   Jack nãy giờ vẫn đứng dưới thang, vừa may đỡ được Lục Kiều Kiều. đặt Kiều Kiều xuống đất, tự mình xông lên thang tát bốp vào mặt Tôn Tồn Chân: “Tên quỷ tha ma bắt nhà ngươi, ngươi muốn mãi theo Kiều Kiều giết sạch bọn ta sao!” xong lại vả cho thêm mấy cái nữa. Nhưng Tôn Tồn Chân hề kêu đau, dường như còn cảm giác đau đớn nữa, chỉ nhắm chặt mắt, ba mươi sáu cây kim người rung dữ dội.

   mau xuống , nguy hiểm lắm!” Lục Kiều Kiều đứng phía dưới nôn nóng gọi Jack.

   Jack thấy từ người Tôn Tồn Chân chui ra vô số những con giòi vàng, giòi mặt thậm chí còn chui cả qua lớp vải bọc, đầu mỗi con to bằng hạt ngũ cốc, lúc nhúc ngoi ra từ ba mươi sáu huyệt vị khắp người .

   Ba luồng tà khí tiên thiên được gọi là Tam thi thần này trong kinh điển đạo giáo mô tả có hình dạng như con giòi, cho nên cũng có tên gọi khác là Trùng tam thi, lúc này tới giờ Sửu, Trùng tam thi xuất ngoài da, công cuộc trấn áp tà khí Tam thi thần cũng tới cửa ải cuối cùng.

   Jack chưa từng trông thấy cảnh tượng đáng sợ thế này bao giờ, người vẫn còn thang, đầu rụt xuống, quay người trượt xuống đất dám lại gần nữa.

   Lục Kiều Kiều hậm hực : “Phủ Quốc sư muốn ta chết, ta cứ cho đấy, xem phủ Quốc sư có thể làm gì... Nếu để sống, phủ Quốc sư vẫn phải phái người truy sát kìa, hừ.” Miệng , tay Lục Kiều Kiều vẽ ra ba đạo bùa Thổ linh, bước lại gần cái bếp, lần lượt dán lên ba góc đối bên ngoài chum sành. Cuối cùng, nhanh nhẹn trèo lên thang lần nữa.

   thấy Tôn Tồn Chân hoàn toàn hôn mê bất tỉnh, mấy cây kim cắm người càng lúc càng rung lên dữ dội, ngay ba mũi tên đen cắm sau lưng cũng bắt đầu rung lắc. Toàn thân từ từ phả ra khí đục màu vàng, ba trăm sáu mươi huyệt vị đều có giòi màu vàng lúc nhúc bò ra, cảnh tượng cực kỳ rùng rợn.

   lớn giọng kêu đám người đàn ông bên dưới: “Buông hết thừng ra, vứt ta xuống đáy chum!”

   Tôn Tồn Chân vừa trầm mình xuống, nước trong chum sôi òng ọc liền như bị dội thêm nước lạnh, lặng hẳn , chỉ có vài bong bóng khí chốc chốc lại sủi lên “póc” tiếng. Thực ra phải vì nhiệt độ nước hạ nhanh, mà là do tà khí của Tam thi thần gặp phải nước xương bồ giải độc, khiến nước biến thành thứ cao thuốc đặc quánh.

   Lục Kiều Kiều trông thấy nước đặc thành cao, biết Tam thi thần sắp bùng phát trong cơ thể Tôn Tồn Chân, giờ là thời khắc sinh tử cuối cùng, liền gọi người phía dưới: “Mau đóng nắp chum lại, có nắp chum ?”

   Mấy người đàn ông bên dưới đáp: “ có, làm gì có cái nắp nào to thế, dùng thứ khác được ?”

   “Tháo cánh cửa xuống, mau tháo hai cánh cửa kia xuống cho tôi!” Lục Kiều Kiều trong cái khó ló cái khôn lập tức ứng biến.

   Mọi người vội vàng tháo luôn cửa gian bếp, chợt bên trong chum sành vang lên tiếng “lách tách” nặng nề, ra tà khí của Tam thi thần bắt đầu ép bật ba mươi sáu cây kim cắm người Tôn Tồn Chân ra, bắn vào thành chum.

   Tiếng “lách tách” mau chóng biến mất, sau đó từ trong chum sành lại truyền ra tiếng va đập mạnh, đây là thanh ba cây tên Câu mệnh sau lưng Tôn Tồn Chân bị Tam thi thần đồng thời ép bật ra.

   Cánh cửa được chuyển tới tay Lục Kiều Kiều, lập tức lấy hai cánh cửa đậy kín miệng chum, bản thân đứng đỉnh, hai chân tách ra đứng vững hai mép chum sành, hai tay chắp thành kiếm quyết chỉ thẳng lên trời, hét lớn tiếng: “Thái Sơn thạch cản đương tại thử tà thần hát thối cấp cấp như luật lệnh!” Sau đó kiếm quyết chĩa xuống giữa hai tấm cửa. Chỉ phong vừa chạm tới, làn sương vàng vừa len ra qua kẽ hở tấm cửa tức khắc rụt lại vào trong, Lục Kiều Kiều vội rút từ sau lưng ra lá bùa, viết lên đạo bùa Thái sơn thạch cản đương trấn tà, dính lên cánh cửa.

   Lục Kiều Kiều trèo xuống, bảo mọi người dập lửa trong bếp, bắt đầu dùng nước lạnh rót từ từ vào chum.

   đoạn bước ra sân, căng thẳng nhìn vị trí chòm sao Bắc Đẩu, Jack mang khăn bông ra theo, hỏi : “Kiều Kiều, em sao chứ?”

   sao.” Lục Kiều Kiều chau mày nhìn bầu phía Bắc.

   “Ngắm sao à?” Jack có chút hiếu kỳ.

   “Xem giờ... Lúc này trời có trăng, phải nhìn sao Bắc Đẩu để tính giờ, tên gớm ghiếc kia phải ngâm tới giờ Dần mới có thể thả ra.” Lục Kiều Kiều nôn nóng lấy trong người ra cái la bàn, đo góc độ của chòm sao Bắc Đẩu.

   Jack tò mò ngó đầu lại: “Thứ này còn có thể xem giờ hả, kỳ diệu đấy, nhưng tôi có cái đồng hồ bỏ túi đây... em có muốn xem ?” đoạn móc từ trong túi quần ra chiếc đồng hồ quả quýt vàng bóng, ấn nút mở nắp ra, kim giờ chỉ ba giờ, đây là thời điểm kết thúc giờ Sửu, bắt đầu giờ Dần.

   Lục Kiều Kiều vừa trông thấy chiếc đồng hồ quả quýt mạ vàng sáng bóng liền nhìn chăm chú rời, thầm nghĩ cái thứ này hay , thể lấy về tay. tay chụp lấy cái đồng hồ, tay kia gỡ dây móc thắt lưng quần Jack, giọng trách cứ: “Sao lấy ra sớm, cấp bách thế này, cho tôi mượn dùng tạm ...” đoạn giấu ngay cái đồng hồ , quay người trở vào gian bếp kêu mọi người kéo Tôn Tồn Chân ra khỏi chum nước.

   Tôn Tồn Chân được kéo lên khỏi chum nước, mọi người thấy người ta còn cây kim nào hết, hơn nữa da dẻ còn sáng mịn hẳn lên, ba mũi tên đen sau lưng cũng bật ra, để lại ba vết thương sâu lắm, nhìn kỹ lại, thực ra tên chỉ cắm vào da thịt độ tấc.

   Mấy người đàn ông đặt Tôn Tồn Chân toàn thân lõa lồ bị thừng trói lằn lên xuống nền nhà bếp, Lục Kiều Kiều bước đến bên cạnh lấy chân đá vào vai, thấy từ từ mở mắt, Lục Kiều Kiều : “Giờ là giờ Dần rồi.”

   Tôn Tồn Chân khó nhọc “ừm” tiếng, biết mình qua được thời điểm chí mạng hai giờ Tý Sửu. Bị giày vò suốt quãng thời gian dài khiến gần như suy sụp, nhưng hai canh giờ giằng co với cái chết ấy lật nhào toàn bộ cuộc đời , trở mình nằm úp sấp, để Lục Kiều Kiều trông thấy phần hạ bộ, sau đó dùng đầu đập xuống đất, thốt ra tiếng “đa tạ”.

   Mặt trời lên quá con sào, Lục Kiều Kiều mới uể oải đá tung chăn, nhìn ra cảnh thôn quê bên ngoài cửa sổ. Tối qua vào thôn quan sát được địa hình xung quanh, giờ từ trong phòng nhìn ra, thấy bốn bề đều là núi non, chẳng có lấy mảnh ruộng nào rộng rãi, cũng có sông suối gì. Vùng thôn quê ruộng đất chẳng giàu được, nơi sông suối càng chẳng cần đến phong với thủy.

   Lục Kiều Kiều thở dài, thầm nghĩ, cái nơi quỷ quái này chẳng ép đâu ra được tí gì béo bở.

   Hôm nay Mạnh gia sư sắp xếp tiết mục cho , vì mấy ngày nữa là đến lễ Trùng Dương, nơi nơi quét dọn mồ mả cúng lễ tổ tiên, các thôn đều tổ chức đại lễ tế tông tộc, sơn thôn này cũng ngoại lệ, buổi tối theo lệ có ăn uống linh đình.

   Có điều Lục Kiều Kiều chẳng mong chờ gì vào bữa cơm tối nay, nơi nghèo khổ thế này có ăn uống linh đình chẳng qua cũng chỉ là đống khoai lang khô khốc hầm với chút xíu thịt mỡ mà thôi, đương nhiên càng thể hy vọng có rượu ngon.

   Giờ coi như bắt được Tôn Tồn Chân, biết chút nội tình sau rèm, nhưng lại phát ra tình hình vô cùng gay go, dù có bắt được Tôn Tồn Chân cũng chỉ là đổi người khác theo dõi mà thôi. ra thế lực mà vướng phải chính là triều đình, thảm nhất là cái phủ Quốc sư kia còn là nơi chẳng ai hay biết, muốn ra tay độc ác chừng nào cũng chẳng cần e ngại.

   tưởng tượng nổi đối thủ trước mặt lớn mạnh nhường nào, ngay tên tiểu tốt Tôn Tồn Chân đứng hạng Tòng bát phẩm này đủ khiến ba người bọn họ gần như mất mạng, cuối cùng đốn ngã được cũng phải do sức mình, mà là người ta khai ân giết mới mở cho họ con đường sống, bằng ...

   Lục Kiều Kiều lại thở dài, tâm trạng quả rất suy sụp, hóa ra sức chiến đấu của mình chẳng bằng tên tiểu tốt Tòng bát phẩm.

   Để xốc lại tinh thần, mặc lên mình bộ váy áo màu xanh lục thích nhất, tô son trát phấn lượt, soi gương thấy cũng tạm vừa ý, con ngủ đủ giấc lúc nào cũng long lanh thế đấy.

   Mấy ngày nay để bắt được kẻ theo dõi, Lục Kiều Kiều ngày nào cũng phải mặc bộ quần áo giả nam tối thui chạy trốn khắp nơi, lâu lắm rồi ăn vận xinh đẹp ra đường khoe sắc, lúc này cầm lấy tẩu thuốc bước ra sân, vươn vai duỗi lưng “Aaaaa” lên tiếng sảng khoái.

   “Kiều tỉ dậy rồi đấy ạ?” Lý Tiểu Văn cười dịu dàng bước lại, tay cầm kim khâu và quần áo, vết thương cổ hôm qua bị Tôn Tồn Chân dùng dao cứa vào vẫn còn phải quấn băng trắng.

   Lục Kiều Kiều thấy đói, liền quan tâm hỏi: “Dậy sớm thế, ăn sáng chưa?”

   Lý Tiểu Văn đáp: “Bọn em đều ăn sáng rồi, nhưng dám gọi chị dậy, đồ ăn vẫn còn đậy trong phòng khách, chị mau tới ăn .”

   Lục Kiều Kiều quan sát Lý Tiểu Văn dưới lượt, giơ tay ra sờ lên bụng : “Eo vẫn rất thon, mặc đồ của tôi vừa đẹp... khâu đồ cho ai đấy?”

   “Đây là đồ của An Long Nhi.”

   “Ờ...” Lục Kiều Kiều nghe chưa hết câu hít hơi thuốc quay đầu vào phòng khách.

   Trong phòng, Jack và An Long Nhi đấu tập với nhau, Jack ra sức học quyền pháp của An Long Nhi. chiếc bàn bát tiên ở chính giữa có chiếc âu đồng lớn đậy nắp gỗ, và âu cơm . Hai người thấy Lục Kiều Kiều vào, lập tức dừng tay chào hỏi .

   Jack nịnh nọt: “Kiều Kiều, hôm nay em đẹp quá! Tôi phát ra công phu của Trung Quốc hết sức lợi hại, hôm qua suýt chút nữa bị đánh chết rồi, nên muốn theo An Long Nhi học võ công.”

   Lục Kiều Kiều chẳng buồn nhìn ta, ngồi xuống bên bàn lấy bát mở âu cơm ra xới, : “Hừm, còn phải theo An Long Nhi học dài.”

   Jack nghe mà thấy chua loét, lóng ngóng biết làm sao.

   Lục Kiều Kiều tay cầm bát đũa, tay mở nắp âu đồng ra, “ồ” lên tiếng ngạc nhiên.

   Trong âu đầy ắp năm sáu tầng thịt rau, ba người bọn Jack ăn trước góc thức ăn, vừa hay để trông thấy từng tầng món ăn bên trong.

   Ức vịt tiềm đè lên nấm đông , thịt ba chỉ chèn lên cải ninh chân gà, măng khô bì lợn xào cùng cá mực khô thành tầng, lại phủ lên tầng củ cải, âu thức ăn này làm rất tinh tế lại có ý tứ. Thức ăn chú trọng phân lượng, mà cốt là khẩu vị hài hòa, lại được xào lên sắp thành từng tầng trong âu, chỉ phong phú đẹp mắt, mà còn khiến nước tầng ngấm xuống lưu lại mùi vị ở tầng dưới, âu thức ăn trước mặt Lục Kiều Kiều mùi vị hòa quyện, thơm ngon vừa miệng, khiến tâm trạng tốt lên rất nhiều.

   vừa gắp thức ăn vừa gọi Jack và An Long Nhi: “Hai người ăn nữa à? Ngồi xuống ăn cùng , bao nhiêu thức ăn đây này... ưm...”

   Jack và An Long Nhi tập võ hồi, bữa sáng lúc trước tiêu hóa hết, bèn ngồi lại vào bàn ăn thêm bữa nữa.

   “Tên Tôn Tồn Chân kia thế nào rồi?” Lục Kiều Kiều sực nhớ ra vẫn còn có người bị nhốt.

   An Long Nhi đáp: “Treo trong nhà để củi như dặn, cho ăn uống rồi.”

   “Ừ, kẻ này biết thuật Ngũ hành độn hình, được để chạm vào bất cứ vật gì, lát nữa chuyện với ,” Lục Kiều Kiều .

   Jack bỏ tọt miếng thịt ba chỉ vào mồm, vừa nhai vừa : “Khi nào chúng ta có thể thả ra, dù gì triều đình cũng trừ khử , cứ để tự chạy... Kiều Kiều, khi đó vừa kề dao vào cổ em trúng ngay tên, xem ra triều đình đối với em rất tốt.”

   “Làm gì có chuyện? Nếu dùng dao kề vào cổ , người ta cũng bắn tên thôi, là người Tây mà Jack thiếu gia.” Lục Kiều Kiều được lời nào tử tế với Jack. “Hay là lát nữa tôi thả ra, để lại chém cho dao thử xem?”

   An Long Nhi bật cười ha hả: “Đúng thế, dù gì bây giờ cũng vẫn có người theo chúng ta, ta mà ra tay lần nữa cũng trúng tên thôi, ha ha...”

   Thằng bé cười được mấy tiếng phát ra cả Jack lẫn Lục Kiều Kiều lạnh băng nhìn mình, liền tắt hẳn nụ cười. Mọi người đều thấy thực ra chẳng có gì đáng cười, ba người tóm nổi tên Tôn Tồn Chân, giờ tóm được Tôn Tồn Chân rồi lại có kẻ khác bám theo, kế hoạch sắp xếp hôm qua thất bại hoàn toàn.

   “Tôi ăn xong rồi, xem thế nào.” Lục Kiều Kiều buông đũa đứng dậy.

   An Long Nhi và Jack cũng lập tức bật dậy đồng thanh: “Tôi với.” “Cháu với.”

   Ba người bước vào kho chứa củi, trông thấy Tôn Tồn Chân bị treo ngược cách đất thước, được mặc bộ đồ nông dân, đầu vẫn bọc kín vải che khuôn mặt ghê rợn.

   vừa thấy Lục Kiều Kiều bước vào, đợi mở miệng, khẩn thiết : “Lục Kiều Kiều, giúp tôi với...”

   “Ta thả ngươi, ngươi muốn lúc nào?” Lục Kiều Kiều quan sát từ xuống dưới.

   “Trước đây tôi biết có người theo dõi mình, ngờ hôm qua lại có người dùng tên ám toán... Cũng biết bọn họ theo tôi bao lâu rồi, tôi ra thế này chắc chắn chết.” Tôn Tồn Chân hiểu mối quan hệ lợi hại bên trong.

   An Long Nhi : “Khinh công của ngươi tốt như vậy, lại biết Ngũ hành độn hình, và thuật giả trang, ngươi muốn chạy trốn cũng đâu khó gì.”

   “Từ tôi bị cha mẹ vứt bên đường, viết bát tự lên quần áo người, sư phụ tôi biết bát tự của tôi... ông ấy dùng Diêm Vương điếu hồn chú bám theo tôi mãi mãi, tôi có chạy cũng thoát được...”

   Lục Kiều Kiều nghe Tôn Tồn Chân , chỉ im lặng từ tốn hút thuốc, thực ra vấn đề của Tôn Tồn Chân cũng chính là vấn đề phải đối mặt. Nhưng có điều vẫn trăn trở mãi sao hiểu nổi, phủ Quốc sư vì sao lại có được bát tự của ? Đây là chuyện chỉ người trong gia đình mới biết được...

   Rốt cuộc là người nhà gặp phải bất trắc bị phủ Quốc sư bức cung, hay có người bán đứng?

   Tiếng Tôn Tồn Chân cắt đứt dòng suy nghĩ của Lục Kiều Kiều: “Lục Kiều Kiều, giúp tôi kiếm vật thế thân .”

   “Gì cơ?”

   có thể dùng búp bê thế thân phá giải kim Điếu hồn trong tay tôi, nhất định cũng có thể tìm giúp bát tự của tôi vật thế thân, đánh lạc hướng kim Điếu hồn của phủ Quốc sư...” Tôn Tồn Chân quả nhiên đầu óc linh hoạt, học đôi với hành.

   Lục Kiều Kiều nhìn vào hốc mắt , hồi lâu mới hỏi: “Ngươi có biết ý nghĩa của bùa Bát tự thế thân ?”

   Ánh mắt Tôn Tồn Chân như băn khoăn muốn hỏi.

   Lục Kiều Kiều giải thích: “Nếu ngươi muốn dùng bùa Bát tự thế thân, đồng nghĩa với từ bỏ số mệnh của ngươi, còn ai đoán được ra mệnh ngươi nữa, ngươi cũng thể biết bản thân đột ngột chết lúc nào... Mệnh và vận còn bảo vệ ngươi sống đến tuổi thọ được số mệnh an bài nữa.”

   Tôn Tồn Chân nghe Lục Kiều Kiều vậy lại cười phá lên: “Ha ha... giờ mệnh tôi chưa đến lúc tuyệt, nhưng chẳng phải vẫn còn có người dùng bùa Tam thi câu hồn phá vận mệnh để lấy mạng tôi đấy thôi? Đối với tôi, chẳng có gì khác biệt nữa rồi.”

   Lục Kiều Kiều bật cười theo: “ cũng phải, ngươi lớn gan đấy.” Ngay sau đó, giọng bỗng trở nên cực kỳ nghiêm khắc: “Giới luật thứ nhất của người tu đạo là được giết người, ngươi thân là đạo sĩ phái Toàn Chân, lại dưng nổi sát cơ, hôm nay chẳng qua chỉ là thiên lý tuần hoàn cho ngươi ác giả ác báo mà thôi, ta thể giúp ngươi!”

   Nghe Lục Kiều Kiều vậy, Tôn Tồn Chân liền vặn lại: “Ngươi ở dãy Kê Đề cũng từng giết người đấy thôi?”

   Nhắc đến chuyện này Lục Kiều Kiều lại tức điên, chống nạnh : “Ta giết người lại có thể so với ngươi giết người sao? Hai tên áo đen đó phá hoại phong thủy hai thôn làm hại bách tính, vừa ra tay muốn giết hết nam đinh trai tráng hai thôn người ta, vốn dĩ là chuyện lẽ trời chẳng dung, nếu như bọn chúng đắc thủ có bao nhiêu gia đình phải chịu cảnh tang tóc cơ chứ? Bọn chúng làm chuyện xấu xa như thế liệu có kết cục ấy ? phải ta muốn giết ta, mà là vô ý nổ súng bắn trúng , đây chính là lẽ trời! Cho dù ta nổ súng, trời xanh cũng giáng sấm sét đánh chết tên khốn kiếp ấy! có chết mười lần cũng trả hết món nợ máu kia đâu! Tôn Tồn Chân, uổng cho ngươi từ tu đạo, còn luyện thành thân công phu, thế mà đầu óc lại ngu xuẩn tối tăm nhường ấy!”

   Lục Kiều Kiều mắng sa sả hơi, khiến Tôn Tồn Chân chỉ biết gục đầu tiu nghỉu, Jack và An Long Nhi đứng bên thầm khen hay, bọn họ ngờ Lục Kiều Kiều cũng có lúc chính trực kiên cường như vậy, ra hết những lời bọn họ muốn .

   “Còn việc này phải hỏi ngươi, ngươi biết ta giết người, vậy là ngươi cũng theo ta lên dãy Kê Đề ư?”

   “Theo kim Điếu hồn, tôi biết các người rời khỏi Thanh Thành, về sau mới bám theo, lúc tôi tới nơi vừa hay thấy nổ súng...” Tiếng Tôn Tồn Chân rất , cũng rất nặng nề.

   “Ngươi có quen hai tên áo đen đó ? Các ngươi cùng nhau sao?” Lục Kiều Kiều rất quan tâm đến điểm này.

   quen, cũng biết bọn chúng là ai... Tôi giữ liên lạc với ai khác, chỉ cách vài ngày lại tới trạm quan dịch nộp công văn nhận lộ phí lần.”

   Lục Kiều Kiều cho rằng lời ta cũng có độ tin cậy nhất định, thử nghĩ giữa bọn chúng nếu có quen biết, lẽ nào Tôn Tồn Chân lại ra tay giúp đỡ? vậy, chuyện này cứ tạm gác lại đó.

   Nhưng đến lộ phí khơi dậy hứng thú của Lục Kiều Kiều: “Mỗi tháng ngươi nhận bao nhiêu lộ phí?”

   “Khoảng hơn hai mươi lạng bạc...”

   “Tốt quá còn gì, bổng lộc năm cái chức Tòng bát phẩm của ngươi mới được bốn mươi lạng, làm việc này mỗi tháng có thể lĩnh thêm hơn hai mươi lạng, chẳng trách lúc nào ngươi cũng đóng giả nông dân, đóng giả nông dân đỡ biết bao nhiêu tiền! Dành dụm được ít rồi phải ...”

   Lục Kiều Kiều đến đây liền bước lại góc kho củi lật giở quần áo , quả tìm ra cuộn ngân phiếu nhàu nhĩ trong đống quần áo rách rưới, tiện tay đếm cũng được sáu bảy mươi lạng bạc. ra An Long Nhi sau khi thu dọn quần áo của cuộn hết quần áo đồ đạc thành đống vứt trong kho củi.

   Lục tiếp lại tìm thấy cây kim , kim treo sợi chỉ nào, Lục Kiều Kiều tung cây kim lên trời, kim rơi xuống đất đầu mũi chỉ ngay về , đúng rồi, chính là cây kim Điếu hồn này, Lục Kiều Kiều bèn nhặt lên giữ trong tay.

   Đếm xong ngân phiếu của Tôn Tồn Chân, Lục Kiều Kiều nhặt con dao găm trong đống quần áo bước lại gần ta. Con dao găm này chính là con dao hôm qua Tôn Tồn Chân dùng để uy hiếp bọn họ, còn rạch lên cổ Lý Tiểu Văn đường.

   vung dao cắt sợi thừng to tướng treo Tôn Tồn Chân, làm ngã lăn ra đất, lại dùng dao cắt dây thừng người , nhưng Tôn Tồn Chân bị treo ngày đêm, dù được thả ra song toàn thân vẫn tê liệt, chẳng còn sức đâu mà đứng lên, cứ ngã dụi dưới đất.

   Lục Kiều Kiều rút bừa tờ trong cuộn ngân phiếu cũ nhàu, vứt xuống đất, quăng luôn cả con dao cắm trước mặt Tôn Tồn Chân.

   “Ngân phiếu dưới đất ngươi cầm lấy, số còn lại bồi thường cho người bị ngươi hại, mau cút !” Lục Kiều Kiều xong quay ngoắt người ra khỏi kho củi, Jack và An Long Nhi cũng theo sau, bỏ lại Tôn Tồn Chân nằm sóng soài mặt đất siết chặt nắm đấm, nhìn con dao cắm trước mặt mình.

   Lục Kiều Kiều rảo bước quay về mảnh sân trong nhà, thấy Lý Tiểu Văn chơi đùa với bọn trẻ trong thôn, xem ra Lý Tiểu Văn thích trẻ con phải là dối.

   quay đầu hỏi Jack: “Mạnh sư gia đâu? Sao cả ngày nhìn thấy ông ta, hôm qua còn tối nay có tiết mục gì cơ mà?”

   Jack : “Mạnh sư gia vẫn trong bếp, âu thức ăn em vừa ăn cũng là do ông ấy làm đấy.”

   “Ồ?” Lục Kiều Kiều sáng mắt lên. “Vị sư gia này cũng lợi hại quá nhỉ...”

   “Mạnh sư gia giảo hoạt quá mất, lên dãy Kê Đề là do sư gia sắp đặt, khiến tôi từ Thanh Thành xa xôi tới đây cũng do ngài tính toán trước, chẳng chuyện gì lọt khỏi bàn tay khống chế của ngài cả...”

   Lục Kiều Kiều và Mạnh Hiệt ngồi trong xe ngựa của Jack bên cạnh còn có Lý Tiểu Văn và An Long Nhi. Jack bị Lục Kiều Kiều đuổi ra bên ngoài đánh xe, vì thấy ngồi xe ngựa kiểu Tây do người Tây làm phu xe vẻ vang hơn bội lần.

   Lục Kiều Kiều ăn vận đẹp như hoa, cười cười nhìn Mạnh Hiệt.

   Mạnh Hiệt cười ha hả: “Lục tiểu thư chớ vậy, ta chỉ biết nhìn hùng biết trọng hùng, mới tìm đủ mọi cách đưa tiểu thư lên dãy Kê Đề xem phong thủy cho các huynh đệ, lần này còn có việc quan trọng làm phiền tiểu thư đây...”

   “Á? Lại có vụ nữa? Mạnh sư gia, ngài sắp trở thành khách hàng thân thiết của tôi rồi đấy, năm tôi chỉ làm ăn với ngài thôi cũng đủ ăn sung mặc sướng rồi, phải đa tạ Mạnh sư gia chiếu cố.” Từ lúc trông thấy Mạnh Hiệt xuất trước cổng thôn Quan Tài hôm qua, Lục Kiều Kiều biết vị Mạnh sư gia này chỉ đơn thuần mời tới ăn bữa cơm.

   “Vậy Lục tiểu thư cũng phải hứng thú mới có thể tự nguyện tới nơi thôn nghèo hoang vu này chứ, nếu tiểu thư vẫn thấy ngại cũng có thể trích cho Mạnh mỗ ít thù lao mà, ha ha ha...” Mạnh Hiệt nhìn thấu bản tính của các thầy phong thủy, chẳng thầy phong thủy nào lại hiếu kỳ trước huyệt phong thủy cả.

   “Lần đó dãy Kê Đề tôi suýt mất cả mạng đấy, Mạnh sư gia lần này chớ giới thiệu mấy vụ làm ăn nguy hiểm như thế nữa.” Ý tứ sâu xa trong câu của Lục Kiều Kiều là, tiền nong chớ ít.

   Mạnh Hiệt là người thông minh, đương nhiên có thể nghe ra, ông ta cũng bắt đầu cảm thấy đạo hạnh cao thâm này tham lam đến đáng , liền bật cười ha hả : “Chắc chắn để Lục tiểu thư thiệt thòi đâu, tiền công lần trước biết tiểu thư có vừa ý ?”

   “Ừm... khì khì... cũng coi như lấy lại tinh thần...” Lục Kiều Kiều nhớ tới trăm lạng vàng vơ vét ở chỗ Hà đại nhân cộng thêm năm trăm lạng bạc Ôn Hán Phong đưa, kìm nổi bật cười, chuyện với người thông minh mới thoải mái làm sao.

   Mạnh Hiệt : “Tối nay hẵng xem lễ hội , ngày mai Mạnh mỗ giới thiệu người bạn cho tiểu thư, hơn về tình hình nơi này. Ở đây mùng tháng Chín là ngày đại tế mười tám thôn sau vụ mùa, hằng năm đều tập trung ở trấn Phù Dung để tổ chức, bà con trong thôn hôm qua sang bên đó chuẩn bị rồi, chúng ta tới trấn Phù Dung chỉ việc góp vui...”

   Mặt trời lặn đằng Tây, xe ngựa chạy tới trấn Phù Dung từ xa nghe tiếng trống đinh tai nhức óc, pháo trúc rộn rã cả ngày, cả trấn Phù Dung như thể ở trong trận chiến. Theo chỉ dẫn của Mạnh Hiệt, Jack đánh xe tới bên bờ hồ lớn.

   bờ chật ních người, đen kịt vùng, cách mặt hồ hai ba trượng chăng ngang mười mấy sợi thừng, bên treo đến hơn trăm chiếc đèn lồng lớn, chiếu sáng rực bốn bề.

   Mấy người xe Lục Kiều Kiều đều thò cổ ra ngoài cửa sổ hóng cảnh náo nhiệt, nhưng chỉ thấy toàn người với người. Mạnh Hiệt nhanh chóng tìm thấy nơi tiếp đãi của thôn Quan Tài, để dân thôn lo bố trí xe ngựa, rồi dẫn bọn Lục Kiều Kiều ra rạp ngắm cảnh mới được dựng tạm ven hồ, bên ngoài rạp tre cũng được chăng đèn kết hoa, tưng bừng khí lễ hội.

   Đứng quanh hồ là dân mười tám thôn tụ hội về đây vui chơi, những người có thể ngồi trong rạp tre đều là những hương thân bỏ tiền ra tổ chức, nhờ vậy Lục Kiều Kiều được thỏa mãn sung sướng làm hương thân phen.
   Anhdva thích bài này.

  2. vulinh

   vulinh Well-Known Member

   Bài viết:
   20,019
   Được thích:
   24,206
   Mọi người vừa yên vị, bên cạnh có người dâng lên trà bánh, nhưng tâm trí Lục Kiều Kiều đều đặt hết vào cảnh tượng hấp dẫn mặt hồ, mắt vẫn rời mấy trò vui, tay thò ra bốc miếng sủi cảo mặn nhân thịt bỏ vào mồm nhai chóp chép.

   Xung quanh bờ hồ cắm mười tám cột cờ lớn cao hai trượng, cán cờ to bằng miệng bát, lá cờ rộng như hai chiếc chăn ghép lại, mỗi lá cờ viết tên thôn.

   Lục Kiều Kiều lướt mắt qua dãy cờ định tìm cờ của thôn Quan Tài, đọc lượt, Hoa Đông, Bình Sơn, Nam Thôn, Đại Châu, Hoa Sơn, Phù Dung, Kỳ Tài, Trường Cương... đọc tới Quan Lộc, quay sang hỏi Mạnh Hiệt: “Cờ Quan Lộc là của thôn chúng ta đấy ư?”

   Mạnh Hiệt : “Đúng thế, thông minh lắm, Quan Tài là tên đất, để đẹp mắt nên viết thành Quan Lộc, trong đăng ký với quan phủ cũng gọi là trấn Quan Lộc.”

   Dưới mỗi lá cờ đều có bè tre rộng sáu thước nổi mặt nước nhô ra lòng hồ, mười tám tấm bè nối thành vòng, cộng thêm ánh đèn lồng cao cao, khiến mặt hồ tựa như bánh xe màu đỏ khổng lồ.

   mười tám bè tre, có bốn năm mươi đầu sư tử vờn nhau, tranh cướp thanh treo cao hơn hai trượng giữa mặt hồ.

   Hoạt động dân gian Quảng Đông lấy múa sư làm tiết mục chủ đạo, Nam Sư ở Quảng Đông kết hợp võ công và thưởng thức thành thể, từ lâu lừng danh bốn bể. Khâu cuối cùng cũng là mục đích cuối cùng trong hoạt động múa sư nhất định là để “cướp thanh”. Thanh ở đây chỉ phần thưởng cho đầu sư xuất sắc nhất. Dù có bao nhiêu đầu sư thanh cũng chỉ có , cướp được thanh tượng trưng cho đạt được phúc khí cát tường, người múa Nam Sư ai ai cũng có căn cốt võ công, thi đấu Nam Sư thực chất chính là thi đấu võ công, đối với người múa sư, cướp được thanh đồng nghĩa với tuyên bố rằng ta là người có võ công cao nhất.

   Hình thức và độ khó trong việc bố trí thanh biến hóa rất đa dạng, thanh mặt hồ hôm nay gọi là “Thủy thanh”, trong những mức độ khó nhất. giống hình thức truyền thống, treo bó rau buộc cùng bao lì xì, lần này cao cao mặt hồ là vò rượu hình cầu thanh khiết, đây gọi là Tửu trình thanh. Sư tử sau khi cướp được Tửu trình thanh, còn phải uống cạn rượu trong vò, rồi diễn tiếp đoạn sư tử say, mới có thể lấy được thanh bên trong. Thi võ công xong còn phải thi tửu lượng, biểu diễn xong sư tử tỉnh còn phải diễn sư tử say, Tửu trình thanh nước này có thể gọi là cực đỉnh khó khăn.

   Dưới cột cờ quanh hồ của mười tám thôn đều có trống của các đội múa sư, mười tám đội chiêng trống huyên náo chấn động cả mặt đất, Mạnh Hiệt ghé tai Lục Kiều Kiều lớn: “Thanh này gọi là Túy nguyệt lao kim[2]!Các hương góp vào được thỏi vàng năm mươi lạng bỏ trong vò rượu, đội múa sư của thôn nào cũng quyết chí giành lấy bằng được...”

   [2] Say trăng mò vàng.

   “Ồ!” Lục Kiều Kiều há hốc miệng khép lại được, quay đầu lại tìm Jack và An Long Nhi, xòe năm ngón tay ra : “Trong cái vò rượu kia có năm mươi lạng vàng đấy! Năm mươi lạng!”

   Hai người nghe xong đều căng thẳng “ồ” lên.

   Mỗi sư tử gồm có người múa đầu, người múa đuôi; mỗi thôn cử ra ba đầu sư tử, cuộc đại hỗn chiến giữa mười tám đội múa sư khiến người ta xem mà hoa mắt chóng mặt. Chỉ thấy mấy con sư tử lúc xông trái khi nhào phải, nhe nanh giương vuốt. Từ cao nhìn xuống chỉ thấy đầu sư và dải thân, sặc sỡ vùng, náo nhiệt vô cùng. Đám trai tráng múa sư núp dưới dải thân sư tử giao đấu quyền cước, chốc chốc lại có con sư tử bị đá văng khỏi bè tre rơi xuống nước.

   Để giành được năm mươi lạng vàng, sư tử bị rơi xuống nước chỉ cần còn chút khí lực, đều bò trở lại bè tre, mưu đồ tiếp cận được thanh ở giữa hồ. Con nào con nấy vô cùng ngoan cường, tranh đấu kịch liệt hơn cuộc múa sư chúc tết đón lì xì Lục Kiều Kiều thấy trong thành năm ngoái nhiều.

   Là khách của thôn Quan Tài, bọn họ đương nhiên quan tâm nhất tới tình hình dưới cờ Quan Lộc.

   Cờ Quan Lộc rất khác với các thôn khác, cờ của người ta đều nền đỏ nền đen, ba góc có cờ hiệu như chiến trường; riêng cờ của thôn Quan Lộc lại nền trắng chữ đỏ, riềm cờ được viền tua hồng, đặc biệt nhất là hai bên cờ còn có hai dải đuôi nheo cũng màu hồng, như hai bím tóc thiếu nữ.

   Năm dưới ngọn cờ nổi bật giữa đám trai tráng. Các mặc áo chẽn trắng viền đỏ, đầu chít khăn đỏ, eo thắt dây lưng đỏ, nai nịt gọn gàng khí hừng hực, chính giữa có quặp hai chân đứng tấn, thế tấn vững chãi, mắt nhìn thẳng ra giữa hồ, hai tay cầm dùi điểm từng hồi trống thất tinh khỏe khoắn mạnh mẽ; hai bên cạnh cầm chiêng khua hòa theo tiếng trống; cầm cờ; còn đứng gần bờ nhất ngừng đốt pháo tăng thêm uy thế.

   Nhìn bè tre dưới ngọn cờ Quan Lộc chen chúc toàn là sư tử, xem ra đây là chiếc bè có nhiều sư tử nhất trong số mười tám bè tre.

   Giữa bè có ba con sư tử gấm lông trắng râu đỏ nhảy chồm bốn phía, ngừng húc ngã những con khác xông lên bè mình, từng bước tiếp cận Tửu trình thanh giữa hồ.

   Tạo hình của Nam Sư đa phần đều vẽ theo mặt nạ Lưu Bị, Quan Vũ, Trương Phi trong Tam Quốc diễn nghĩa, “sư tử Lưu Bị” mặt vàng mày trắng râu trắng; “sư tử Quan Vũ” mặt đỏ mày đen râu đen, cộng thêm mắt tím mũi xanh; “sư tử Trương Phi” mặt đen râu đen, mũi xanh mắt xếch lên tận mang tai, còn có hai chiếc nanh dài, ngoại hình hung ác nhất. Ba kiểu tạo hình này được truyền từ đời này qua đời khác, thông thường thể tùy tiện sửa đổi, chỉ vẽ sai điểm mặt sư tử cũng có thể bị người ta chê cười. Nhưng ba đầu sư tử gấm lông trắng tranh đấu giữa hồ lại mang mày đỏ râu đỏ, mũi hồng mắt hai tròng, bên riềm thân còn thêu vòng lông nhung hồng phấn, tạo hình thuộc bất kỳ điển cố nào, song lại nổi bật nhất mặt hồ.

   Có lẽ do đầu và hình thể của ba con sư tử lông trắng này hơi hơn các con khác chút, cũng có thể do màu trắng quá hút mắt, đội sư tử của các thôn khác đều tới tấp nhảy lên bè Quan Lộc, tranh nhau đánh bại ba con sư tử trắng trước, lúc này đội sư tử Quan Lộc trở thành mục tiêu công kích, trung tâm của cuộc hỗn chiến mặt hồ còn ở Tửu trình thanh nữa, mà là bè Quan Lộc.

   Lục Kiều Kiều trông cảnh tượng này, căng thẳng đứng bật dậy, nhìn đăm đăm về phía mặt hồ, vỗ bàn hỏi Mạnh Hiệt: “Ba đầu sư tử kia là do các múa ư?”

   Mạnh Hiệt đáp: “Đúng thế, là các múa...”, ánh mắt theo dõi trận hỗn chiến cũng căng thẳng kém.

   Thông thường, sau đầu sư tử Lưu Bị được nạm ba đồng tiền vàng; sau đầu sư tử Quan Vũ nạm hai đồng; sau đầu sư tử Trương Phi nạm đồng. Nhưng sau đầu ba con sư tử gấm trắng bè tre dưới cờ của thôn Quan Lộc nạm tiền vàng, mà là các ký hiệu chữ thập đỏ, đen, lam, nhìn kỹ thấy, trước trán mỗi con cũng được nạm chữ thập xíu ánh bạc.

   Jack đến từ miền Tây nước Mỹ, nước Mỹ lấy đạo Cơ Đốc làm tôn giáo chính, đạo Cơ Đốc lại lấy biểu tượng thập giá Giê su bị đóng đinh làm biểu tượng quan trọng nhất, ở Trung Quốc chỉ thấy thánh giá trong nhà thờ, ngờ tới vùng thôn quê này cũng có thể trông thấy, tâm trạng có phần phấn khích, liền vỗ Lục Kiều Kiều : “Nhìn thấy chưa, đầu sư tử trắng có khảm dấu thánh giá kìa!”

   “Thánh giá làm sao? Kích động như vậy làm gì?” Lục Kiều Kiều thấy kỳ lạ.

   “Thánh giá chính là biểu tượng của đạo Cơ Đốc, kia chính là sư tử của Thượng đế!” Jack giải thích, giọng thành kính mà kích động.

   “Thêm cái dấu thập là thành sư tử của Thượng đế? Thần kinh à!” Lục Kiều Kiều biết trong giáo đường người Tây ở Quảng Châu cũng dựng cây thánh giá, nhưng ở thôn trấn đột nhiên trông thấy dấu chữ thập, có nghĩa nơi này cùng hội với bên giáo đường.

   Jack chẳng màng đến câu chế giễu của Lục Kiều Kiều, phấn khích hò hét cổ vũ cho sư tử trắng Quan Lộc.

   Bè tre rộng sáu thước, ba đầu sư tử trắng xếp thành hình tam giác trước sau hai, đấu lưng vào nhau, ở đoạn giữa bè tre.

   Đoạn sau sát bờ và đoạn trước ở giữa hồ sát Tửu trình thanh liên tục có sư tử xông về phía bọn họ, từ hai bên cánh, sư tử các đội khác cũng thi nhau nhảy lên bè Quan Lộc, khiến bè chen chúc đầu sư đủ các màu, đông đến nỗi bè chẳng nổi được mặt nước nữa, người đứng bên đều bị ngập tới mắt cá chân, ba con sư tử trắng tựa như đứng mặt nước vậy.

   Sư tử xung quanh bọn họ tuy rất nhiều, nhưng trước sau con nào dừng lại được bên ba con sư tử trắng, cũng con nào có thể khiến bọn họ dừng lại, chỉ cần có sư tử nào tiếp cận, lập tức bị ba con sư tử trắng đá rơi xuống nước.

   Ba con sư tử trắng vẫn duy trì trận thế đấu đuôi vào nhau, mặt phòng thủ, mặt còn có thể múa ra thần thái ngây thơ dương dương đắc ý của sư tử cái theo tiếng trống thất tinh dưới ngọn cờ Quan Lộc bờ, đồng thời từng bước ép sát Tửu trình thanh giữa lòng hồ.

   Lục Kiều Kiều trầm trồ khen ba con sư tử trắng múa sư mà như dụng binh, bày trận kín kẽ thao luyện thành thạo, lại thêm võ công tinh xảo vững như thành đồng, trông thấy hai đầu sư tử đỏ đen từ chiếc bè khác lại nhảy qua.

   Hai con sư tử vừa nhảy lên bè Quan Lộc xem ra muốn hợp tác tấn công, bọn chúng chặn trước hướng tiến của đội sư tử trắng, ngắm chuẩn thế trận trước sau hai, phía trước chỉ có đầu sư, chắc chắn là mắt xích yếu nhất trong đội hình.

   Hai con sư tử đen đỏ chặn trước con sư tử trắng mở đường, đồng thời múa ra chuỗi động tác, lắc đầu rùng mình rồi bày ra thế Kim kê độc lập cao khởi, con sư tử đứng cao chân trước, sau đó giẫm mạnh xuống, trong màn nước tung tóe, đầu sư trầm xuống dưới. Hai đầu sư thận trọng chặn giữa đường tiến công của đội sư tử trắng, đây là hành động gây hấn.

   Con sư tử trắng đứng đầu nhìn thấy trận thế này, hề núng thế, đứng thẳng chân trước, kính lại hai con sư tử phía trước thế Kim kê độc lập cao khởi, đồng thời hét lên tiếng trong trẻo, trong tiếng trống tiếng pháo xen lẫn tiếng người, ràng là giọng con .

   Người trong chòi tre bờ cùng dân thôn vây quanh bờ xem múa sư cùng đổ dồn ánh mắt về con sư tử trắng vừa “gầm” lên, nhìn mồn chữ thập màu đỏ khảm sau đầu con sư tử trắng đứng cao kia.

   Con sư tử mang dấu thập đỏ nhấc chân trước lên nhưng hề giậm xuống, phần đuôi đỡ cho phần đầu rướn về phía trước, đầu sư tử đạp xuống hai đầu sư tử trước mặt, hai con sư tử trắng phía sau lập tức áp sát lên theo, tiến bổ, ba con sư tử phối hợp ăn ý như có giao ước ngầm, sát thành thể, tách rời.

   Hai con sư tử đỏ đen phía trước vừa ngẩng đầu nhìn bị khí thế hung mãnh này dọa sợ chết khiếp – đạp đầu sư mà được ư? Đầu sư tử là vật thần thánh, bình thường dùng đều phải treo trong từ đường, bị đàn bà con giẫm vào về sau còn mặt mũi nào gặp ai nữa, lập tức cùng lùi lại phía sau.

   Con sư tử mang dấu thập đỏ hai chân trước đạp hụt, lại đáp xuống bè tre, hai con sư tử đỏ đen ban nãy vừa rút lui cũng lập tức chồm lên phản công, cùng dấn tới bước, đầu sư ngẩng cao, mỗi bên chân đá con sư tử mang dấu thập đỏ.

   Sư tử trắng cũng muốn cái đầu sư tử đẹp đẽ của mình bị người ta đá trúng, dính phải uế khí. múa sư vội thụp đầu sư tử xuống giấu trước ngực, lách sang trái nửa bước, tránh cú đá của con sư tử đen, để chân con sư tử đỏ đá ra sang mé phải, chân phải thò ra móc quặp, kẹp lấy cái chân con sư tử đỏ đá ra vào bên eo, lại thêm đầu sư tử từ ép xuống, chân đối phương bị kẹp chặt cách nào rút ra nổi. Chiêu này là Câu Đàn cước nổi tiếng trong võ công Hồng Môn, tuy khó học khó tinh thông, nhưng khi xuất ra hầu như chiêu nào phá được.

   Sư tử trắng đè chân trước sư tử đỏ xuống, võ sư múa sư tử đỏ bị kẹp chặt chân trước người đối phương, đau như bị bẻ gãy, cả người bỗng chốc mềm oặt, mất thăng bằng đổ kềnh xuống bè, đầu sư lăn tròn rơi xuống nước.

   Sư tử đen thấy mình đá hụt, còn sư tử đỏ lại trúng chiêu ngã nhào, liền vội vàng tung ra cú đá tiếp theo, hòng đánh lạc hướng tấn công của sư tử trắng, để sư tử đỏ có thể lấy lại sức. Đầu sư tử trắng quả nhiên bị đánh lạc hướng, tức tốc cúi rạp xuống, phục thân tránh cú đá cao của sư tử đen, đồng thời đổi chân phải xuất chiêu Hổ vĩ cước quét tới chân dưới sư tử đen, sư tử đen ngờ cú đá thứ hai của mình cũng hụt, còn bị người ta tấn công chân dưới, cũng ngã sóng soài bè tre.

   Trong lúc võ sĩ múa đầu sư tử trắng tiếp chiến sư tử đen, võ sĩ múa đuôi sư thuận thế nhảy lên trước, cùng lúc bồi thêm cước trúng đầu võ sĩ múa sư tử đỏ vừa ngã ban nãy, đá bay cả người lẫn sư xuống hồ; võ sĩ múa đầu sư tử trắng nghe sư tử đỏ được xử lý xong xuôi, cũng tung chân đá luôn đầu sư tử đen xuống nước. Võ sĩ múa đầu sư tử đen tinh thần sup sụp, ngay đến đầu sư cũng bị người ta đá mất tăm mất tích rồi, chỉ đành lăn xuống hồ cho thông thoáng bè tre.

   Ba chiêu đánh bại hai đầu sư, con đường trước mặt thoắt chốc được quét sạch, người dân đứng bên hồ reo hò hoan hô như sấm dậy, đám người Lục Kiều Kiều trong chòi lại càng kích động, hét rách cả cổ, vừa hét vừa nhảy tưng tưng.

   Trong tiếng chiêng trống reo hò, đội sư tử trắng lại bày lại thế trận tam giác, tiện thể biểu diễn đoạn giũ nước liếm lông, soi gương chỉnh trang, trông hết sức e thẹn đáng .

   Lục Kiều Kiều phát ba con sư tử trắng này vẫn từng bước múa lại giữa hồ, dường như hề vội vàng giành thanh, với võ công của họ, muốn xông tới dưới Tửu trình thanh, hẳn việc dễ như trở bàn tay, nhưng họ tựa hồ chỉ muốn nhân cơ hội này diễn tập trận pháp, hoặc khảo nghiệm võ công của bản thân mà thôi.

   Phía trước mặt vẫn có sư tử ngáng đường, nhưng dám tiếp cận nhóm sư tử trắng, mà duy trì khoảng cách hai trượng với bọn họ. Nhìn chung quanh, ràng có thể cảm thấy bầy sư tử trắng vui vẻ này thực ra sát khí bừng bừng, bọn họ bước bước, đám sư tử phía trước liền lùi lại bước.

   Đám đông trước mặt đột nhiên rối loạn, con sư tử đen từ chiếc bè khá gần tâm hồ, nhảy vọt sang cuối bè Quan Lộc, từ đây, ngẩng đầu có thể thấy ngay Tửu trình thanh.

   Sư tử đen dường như chẳng hứng thú gì với Tửu trình thanh, mục tiêu của nó là bầy sư tử trắng. Giữa nó và ba con sư tử trắng có bầy sư tử tiến thoái lưỡng nan, bọn chúng tuy muốn đánh ngã sư tử trắng, nhưng cũng biết mình phải đối thủ, đánh được chạy xong; sư tử đen tấn công thẳng từ sau lưng bọn chúng, lượt đánh bay hết mười mấy đầu sư, khí thế cương mãnh vô song đánh tới trước mặt ba con sư tử trắng.

   Sau lưng sư tử đen là Tửu trình thanh, lại có con sư tử nào chắn tầm mắt, khí đáng lẽ phải rất căng thẳng, nhưng bầy sư tử trắng vẫn như chẳng trông thấy gì, múa máy lắc mông làm đủ trò mua vui cho bà con dân thôn, mọi người trông thấy cảnh tượng này đều cười rộ lên ha hả.

   Sư tử đen ràng bị chọc tức, hai chân trước vừa đáp xuống bè tre, mượn sức bật từ mặt bè nổi mặt nước nhảy vọt lên trung, điểm rơi chính là trước mặt bầy sư tử trắng.

   Trong lúc sư tử đen vọt lên , sư tử trắng mau chóng biến đổi đội hình, hai con sư tử trắng xếp sau hướng đầu về phía bờ lúc này quay ngoặt lại đồng thời nhảy lên trước từ hai cánh bè, con sư tử có dấu thập đỏ ở giữa đứng im bất động; sư tử đen còn chưa đáp xuống, bầy sư tử trắng biến hóa trận hình thành bao tam giác ngược hai trước sau.

   Vốn dĩ trong văn hóa Nam Sư, sư tử đen Trương Phi có diện mạo hung ác, trong đội sư tử, phải ai cũng có thể múa được sư tử đen, sư tử đen trọng lượng nặng nhất, thể hình lớn nhất, người múa sư tử đen đến chín phần là giáo đầu của đội múa sư. Vừa rồi bầy sư tử trắng thấy khí thế đánh tới của sư tử đen, liền biết ngay dễ dây vào, dù võ công của con sư tử trắng mang chữ thập đỏ cao nhường nào, nhưng ràng hề quan tâm có phải do mình đánh giá con sư tử đen ấy hay , điều muốn chỉ là cả bầy sư tử trắng có thể chiến thắng cách hiệu quả nhất.

   Trước biến hóa về thế trận của bầy sư tử trắng, sư tử đen vừa đáp xuống rơi ngay vào trận thế bao vây, đầu sư tử đen kẹp ngay vị trí giữa eo sư tử trắng mang thập lam và sư tử trắng mang thập đen, con sư tử trắng mang thập đỏ từ phía sau cũng sấn lên, ba con sư tử trắng kẹp chặt lấy sư tử đen.

   Dưới ngọn cờ Quan Lộc, thiếu nữ đánh trống điểm trống dồn, dưới lớp đầu và thân sư tử hình thành cục diện sáu đánh , trận hỗn chiến quyền cước, đầu mình bốn con sư tử đều rung giật kịch liệt; sư tử đen từng bước lui về sau định thoát khỏi cạm bẫy, nhưng bầy sư tử trắng cũng từng bước ép sát về phía trước, trước sau kẹp chặt sư tử đen từ ba phía.

   Được hồi, sư tử đen bị vây công dần dần tê liệt ngã xuống bè tre, con sư tử trắng mang thập đỏ nhàng nhảy qua đầu sư tử đen, dẫn bầy sư tử trắng từng bước tiến lại gần Tửu trình thanh.

   Bà con thấy sư tử đen như bị băm vụn, đầu sư tử bẹp rúm biến dạng, chẳng khác nào là cái sọt rách bị giẫm bẹp, tiếng hò hét vỗ tay đột nhiên biến thành tràng xôn xao.

   Trong mười tám đội sư tử của các thôn, có đến nửa bị bầy sư tử trắng đánh lui, những đội còn lại đều bận đánh lẫn nhau, vì mục đích giành được thanh, ra sức đào thải đối thủ.

   Trước mặt bầy sư tử trắng là Tửu trình thanh, nhưng điểm cuối của mười tám bè tre, đều cách Tửu trình thanh trượng, nếu Tửu trình thanh cứ thế rơi xuống, là rơi xuống nước chứ phải xuống bè, hơn nữa Tửu trình thanh còn treo cao hai trượng, xem ra đánh tới giữa hồ khó, giành được thanh còn khó hơn.

   Trông thấy kết cục của con sư tử đen đơn thương khiêu chiến, Lục Kiều Kiều càng cảm giác đội sư tử trắng Quan Lộc phải đấu sư mà là bày binh bố trận. Giao đấu của đội sư này chưa chắc là cao thủ võ lâm, nhưng nhất định là binh pháp gia.

   Trong thoáng chốc, còn ai dám tiếp cận bè tre của thôn Quan Lộc nữa, mà bắt đầu chuyển sang đấu những trận lẻ các bè tre khác, giờ chỉ còn lại sáu đội sư tử, nhưng đều dám xông lên cướp thanh. Nam Sư cướp thanh thông thường đều dùng mấy chiêu chồng La Hán, đạp ván lên núi, nhảy cột mai hoa, nhưng thiết kế của Túy nguyệt lao kim này khó khăn như vậy, đừng nghĩ ra cách, dù có nghĩ ra cách lấy được thanh rồi, còn phải nghĩ xem có thể quay lại được bè tre hay nữa.

   Lúc này mấy đội sư tử còn lại xung quanh đều có thể coi là đội mạnh trong mười tám thôn, đội sư nào tùy tiện ra tay lập tức hứng đòn vây công, vì vậy mỗi đội đều quan sát, dám xông lên giành thanh, cũng dám tấn công các đội khác.

   Bầy sư tử trắng trải qua trận chiến phòng thủ dai dẳng, chồm hỗm đoạn bè giữa hồ chờ thời cơ, sáu đội sư tử đứng sóng đôi, chiếm cứ tấm bè của đội mình, khí náo nhiệt ban nãy dần chuyển sang căng như dây đàn, đám người bờ cũng bị cảnh tượng này dồn ép căng thẳng, tiếng reo hò nhanh chóng tắt lịm, chỉ nghe tiếng trống từ sáu mặt điểm xen kẽ, tựa như đều cố phá tiết tấu của đối phương.

   Bầu khí tĩnh lặng chẳng kéo dài được lâu, đội sư tử trắng dẫn đầu là con sư tử mang thập đỏ nghểnh cao đầu, ngẩng lên trời ba lần, thiếu nữ gõ trống vận đồ trắng dưới cờ Quan Lộc lắc cổ tay, gõ dùi trống lên thân trống liền ba tiếng trong chuỗi tiếng trống liên hồi vang lên ba biếng “cách, cách, cách” thanh thoát, đây là tín hiệu từ điểm trống thất tinh chuyển sang điểm trống tam tinh nhanh gọn đơn giản.

   Lúc này ba đầu sư tử trắng bỗng nhảy vọt lên, do con sư tử mang chữ thập đỏ dẫn đầu xông tới cuối bè tre. Thiếu nữ đánh trống gióng hồi trống dồn dập, tiếng trống càng lúc càng vang, át hẳn thế trống của năm đội còn lại, tiếng trống trận dội vào lòng những người xem, khiến họ thấy sục sôi máu nóng.

   Ba con sư tử trắng bổ tới vị trí giữa hồ liên kết mười tám bè tre đấu thành vòng tròn, các đội sư tử khác vừa thấy có người cướp thanh, cũng tức tốc xông tới.

   Nào ngờ ba con sư tử trắng hề lao lên đoạt thanh, trong tiếng trống dồn dập dứt, bọn họ nhanh chóng nhảy sang bè tre khác viết chữ “Cửu Hồ”, đón đầu đội sư tử Cửu Hồ chạy tới. Hai con sư tử dẫn đầu hai đội chuẩn bị giao chiến, con sư tử mang chữ thập đỏ xông lên trước đột nhiên dừng lại, hai con sư tử mang chữ thập xanh và chữ thập đen phía sau lấy nó làm bàn đạp, lần lượt xông từ đuôi lên đầu sư tử, sau đó nhảy vọt lên khỏi mặt hồ, sư tử mang chữ thập đỏ đợi hai con sư tử sau lưng nhảy qua, liền rạp đầu xuống xoay mình, võ sĩ ở đuôi sư tử bám lấy eo võ sĩ đầu, tung hai chân , đá thẳng vào đầu con sư tử vàng gần nhất.

   Lúc này sư tử mang thập xanh và sư tử mang thập đen vừa hay đáp xuống sau lưng ba đầu sư tử của đội Cửu Hồ, hình thành thế giáp công trước sau hai.

   Con sư tử dẫn đầu đội sư Cửu Hồ ngờ sau khi con sư tử mang chữ thập đỏ bất ngờ dừng sững, lại có biến chiêu thế này, hoàn toàn kịp phản ứng trúng ngay cước, đầu sư tử bị đá thủng, võ sĩ múa đầu sư tử trúng cước vào trán, người cũng ngã bật ra sau, võ sĩ múa đuôi sư đỡ lấy ta lùi lại bước, mông đụng trúng đôi sư tử còn lại vừa lùi lại sau lưng.

   Ba con sư tử đội Cửu Hồ díu lại khóm, hai con sư tử còn lại cũng chỉ đành thối lui, nào ngờ sư tử chữ thập xanh và sư tử chữ thập đen ở ngay phía sau, đầu sư tử còn chưa kịp quay lại, hai võ sĩ múa đuôi sư bị đá trúng mông lần lượt ngã xuống nước.

   Sư tử chữ thập xanh và sư tử chữ thập đen nhân cơ hội này, giơ tay tóm lấy hai thân sư, đúng lúc hai đầu sư đối phương định quay lại phản công, đồng thời hất mảnh thân sư trùm kín đầu sư tử. Hai võ sĩ múa đầu sư của đối phương nhìn thấy gì, vội nhất tề nhấc đầu sư ló mặt ra, mỗi người chỉ kịp trông thấy chiếc ủng trắng thêu hoa đỏ xuất trước mắt, liền là trúng cước bay xuống nước.

   Con sư tử vàng ban nãy vừa trúng cước lăng chính diện từ đuôi con sư tử thập đỏ, chỉ nghe sau lưng bạch bạch tõm tõm hồi, đến lúc quay đầu lại, hai con sư tử còn lại trong đội đều bì bõm dưới nước, còn mình bị ba con sư tử trắng vây kín, sợ đến đứng đờ tại chỗ, biết nên làm động tác gì, nghĩ bụng có đánh cũng đánh lại người ta, mà tự mình nhảy xuống nước mất mặt quá, đành nhắm tịt mắt dũng xả thân vì nghĩa.

   Ba con sư tử trắng lại chẳng hứng thú gì với y nữa, quay người xông lại giữa hồ rồi lại nhảy qua tấm bè khác, để lại đội trưởng đội sư Cửu Hồ cùng cái đầu sư rách toác lỗ, đứng chết trân như sư tử đá giữa bè.

   ràng đội sư tử trắng tập trung công kích hết đợt này đến đợt khác, bắt đầu mau chóng chuyển sang lượt đào thải đối thủ thứ hai. Kể từ khi đội sư tử trắng đột ngột chủ động phát động tấn công, cuộc hỗn chiến của các đội sư tử còn lại cũng được triển khai.

   Phía trước chính là bè của thôn Phù Dung, ba đầu sư tử vàng Lưu Bị râu dài phấp phới, ung dung đứng giữa tâm hồ, biết ban nãy tham chiến đến độ địch thủ nào dám tấn công nữa, hay trước sau vẫn né sang bên bảo tồn lực lượng. Nào ngờ đội sư tử trắng xông lên tấn công mà nhảy qua bè Phù Dung, tới bè thôn Kỳ Tài có hai đội sư tử hỗn chiến.

   Lục Kiều Kiều thấy vậy kìm được hỏi Mạnh Hiệt: “Đội sư tử vàng của trấn Phù Dung mạnh lắm sao? Sư tử trắng nhìn thấy họ là tránh kìa...”

   Mạnh Hiệt : “Võ công của đội sư Phù Dung cũng bình thường thôi, mấy năm trước đều phải họ giành quán quân, lần này biết thế nào.”

   Lục Kiều Kiều nghe Mạnh Hiệt vậy, ngược lại càng thêm khâm phục đội sư tử trắng của thôn Quan Lộc. Võ công cao cường có nghĩa thấy ai cũng đánh, bọn họ đến trấn Phù Dung đấu sư tử, gặp phải đội chủ nhà có thể lễ độ nhường bước, quả thực có phong độ đại tướng.

   Giữa bè Kỳ Tài chỉ có năm đầu sư tử tranh đấu dữ dội, đầu bị thương rút lui, đứng bên nhìn chẳng thể phân biệt nổi là ai với ai. Ba đầu sư tử trắng vừa nhảy lên bè liền xông vào trận chiến, đến cách khu vực hỗn chiến trượng, ba đầu sư bỗng nhất tề dừng lại, phục xuống bè im lìm, chỉ thấy đầu sư mình sư khẽ rung rung, ai biết họ làm gì.

   lúc sau, ba đầu sư tử trắng đứng dậy, cùng nhảy lên giậm mạnh xuống bè, mọi người cùng nghe thấy tiếng “A” đồng thanh của các , bè thôn Kỳ Tài liền đứt ra làm hai, toàn bộ năm con sư tử hỗn chiến đều đứng hết bên phần bè sát bờ, chầm chậm trôi lại phía bờ, tách xa Tửu trình thanh giữa hồ.

   Năm con sư tử bè tre gãy vẫn chưa biết bè gãy, vẫn ra sức liều mạng, khiến đám đông bờ phá lên cười ha hả.

   Lục Kiều Kiều ở trong chòi ngắm cảnh trông thấy cách đánh này, liền vung mạnh nắm đấm , kêu lớn: “Hay! Binh chiến mà khuất phục được địch!”

   Bầy sư tử trắng quay lại định tấn công đội sư tử cuối cùng còn sót lại, liền phát đội sư tử vàng của trấn Phù Dung phát động tấn công sang hướng khác, đội sư tử trắng thấy còn đối thủ trực tiếp, tức tốc nhảy lại về bè của mình, con sư tử mang chữ thập đỏ dẫn đầu, ngước trông Tửu trình thanh, các đánh chiêng, chũm chọe dưới cờ Quan Lộc lập tức buông bỏ nhạc khí, mỗi người nhấc thanh tre bương dài chuẩn bị từ trước, chạy từ dưới cờ lên bè, đặt xuống dưới chân sư tử thập đen và sư tử thập xanh.

   đánh trống dưới cờ Quan Lộc còn gióng lên những hồi dồn dập nữa, mà gãy gọn điểm trống thất tinh cát tường hỷ khánh, tựa như có ý làm dịu lại khí.

   Ba con sư tử vàng đội sư trấn Phù Dung cũng nhanh chóng kết thúc trận chiến, hai đội hết nhìn chòng chọc vào nhau, lại nhìn Tửu trình thanh treo lơ lửng .

   Đội sư tử vàng dường như hề định giành thanh, chỉ đứng đối diện với đội sư tử trắng, chuyển động uyển chuyển theo biên độ , lặng lẽ đợi.

   Đội sư tử trắng thấy đối phương hề có bất kỳ hành động gì, sư tử chữ thập xanh và sư tử chữ thập đen lập tức xoay mình bỏ đầu sư thân sư ra đặt bè tre, bốn thiếu nữ xinh đẹp mỹ miều người mặc áo trắng bông, đầu chít khăn đỏ bước ra, người đứng xem xung quanh liền ồ lên huyên náo, tiếng huýt sáo cùng tiếng hò reo vang dội đất trời.

   Mấy chục sợi dây thừng to tướng dẫn từ bờ hồ ra đan lại với nhau thành tấm lưới giữa hồ, treo hơn trăm cái đèn lồng, điểm giao chính giữa treo Tửu trình thanh.

   Bốn thiếu nữ này chia làm hai nhóm trái phải, mỗi nhóm lại cầm thanh tre dài ba trượng, dựng phần đuôi gậy xuống bè tre, đầu gậy bắc lên sợi thừng cao hai trượng , mỗi cây tre do hai trẻ dùng tay giữ chắc, bắc thành cầu tre hẹp mà chắc chắn trước mặt sư tử mang chữ thập đỏ.

   Con sư tử mang thập đỏ thấy cầu tre bắc xong, lập tức nhảy lên cầu chạy tới đỉnh lưới thừng treo Tửu trình thanh, bước chân tựa mèo trắng leo tường, lẫn vào màn tối om thần bí tuyệt đẹp.

   Lúc này đội sư tử vàng bên bè tre đối diện bắt đầu hành động, con sư tử Lưu Bị mặt vàng mày trắng xếp sau cùng lấy đà chạy hai bước, bước đầu đạp lên đuôi con sư tử phía trước, bước thứ hai đạp lên đầu sư, mượn lực thăng , từ người đứng xem xung quanh bờ hồ đến Lục Kiều Kiều ở trong chòi tre đều kêu lên kinh ngạc – ra công phu khinh công của sư tử vàng mây trắng đáng gờm đến vậy, vừa vọt lên cao quá cả lưới thừng giăng cao hai trượng đầu, bốn chân đạp hai sợi thừng, phối hợp ăn ý đáp xuống chuẩn xác. Hèn chi bọn họ nãy giờ chẳng buồn chuẩn bị cho việc giành thanh, ra vốn cần thiết.

   Lúc này sư tử mang chữ thập đỏ vẫn chưa chạy lên tới đầu cầu tre, bị sư tử vàng nhảy phóc cái lên đầu mình, định tăng tốc xông tới sư tử vàng nhảy xuống trước cầu tre của sư tử thập đỏ, gạt chân đá luôn cầu tre gác dây thừng. “Rắc rắc”, chiếc cầu tre được ghép từ hai thanh tre bương lớn tức khắc gãy rời, sư tử mang thập đỏ chuẩn bị ngã luôn xuống hồ theo hai cây tre.

   Lúc này bốn giữ cầu tre đồng thanh hét lớn, nhất tề phát lực liều mình chống lại cầu tre, võ sĩ múa sư tử chữ thập đỏ hai tay ôm lấy cầu, miệng giữ đầu sư mới có thể mượn lực nhảy lại về bè Quan Lộc.

   Tre dài ba trượng rất khó kiếm, hai cây tre của đội sư tử trắng gãy, muốn lập tức lên lại dưới thừng khó ngang lên trời.

   Sư tử vàng mày trắng hề đứng cao chiêm ngưỡng vẻ thất thế của đối thủ, mà cấp tốc chuẩn bị giành thanh. Tửu trình thanh treo dưới lưới, cũng chính là dưới chân sư tử vàng, muốn lấy được thanh cần võ sĩ múa đuôi sư tử giữ lấy người võ sĩ múa đầu, giúp người múa đầu treo ngược dưới lưới, cách giành thanh này được gọi là “Kiều đế thanh”, trông tên ngẫm nghĩa, giống như sư tử đứng cầu muốn móc đồ dưới gầm cầu, thuộc trong những chiêu thức giành thanh có độ khó cao.

   Võ sĩ múa đuôi sư tử vàng mau chóng đứng vững chân, võ sĩ múa đầu sư nhàng nhảy lên, hai chân kẹp lấy eo võ sĩ múa đuôi sư, giữ đầu sư rồi treo ngược mình dưới lưới.

   Đội sư tử trắng cũng nhàn rỗi, từ đuôi sư tử mang chữ thập đỏ lại xuất , cùng bốn còn lại hạ chân đứng tấn dưới Tửu trình thanh, bắc thành cái thang người, chỉ còn lại người giữ đầu sư tử thập đỏ, chạy tới đạp thang hai bước rồi phóng vọt lên . nhảy được tới chỗ tấm lưới, nhưng có thể thấy hề muốn nhảy cao nhường ấy, giữ đầu sư dộng thẳng về phía Tửu trình thanh treo dưới lưới, lăng tung cước vào đầu sư tử vàng mày trắng treo ngược lấy thanh.

   Tửu trình thanh là vò rượu tròn bằng sứ trắng Song Nhĩ, trong vò ăm ắp rượu mạnh, cùng thỏi vàng năm mươi lạng. Vò rượu có tay cầm bằng dải thừng đỏ xâu vào hai khoen đồng, dưới lưới thừng lớn chăng ngang giữa hồ có nút thừng đỏ móc câu sắt treo vò rượu.

   Võ sĩ giữ đầu sư tử vàng vừa định giơ tay gỡ lấy vò rượu sứ trắng, liền cảm thấy luồng sát khí ập đến phía mình. Còn xác định phương hướng, đầu sư tử chữ thập đỏ xuất ngay trước mặt, bàn chân mang ủng trắng thêu hoa đỏ, dẫn kình phong quẹt ngang bàn tay giơ ra lấy thanh.

   ta treo ngược giữa trung, tay giữ đầu sư tay lập tức rụt lại trước ngực chuyển thành thế phòng thủ, cước thứ hai của sư tử chữ thập đỏ liền đá sát ngay tới, cánh tay ta giơ ra đỡ đòn đá của đối phương, tức khắc dội lên cơn đau kịch liệt. Xem ra cú đá này của sư tử chữ thập đỏ là nhằm thị uy, cũng là để trả thù cho việc đá gãy cầu tre lúc nãy.

   Sư tử vàng mày trắng treo ngược người lấy tay đỡ chân, sao chiếm nổi phần hơn, võ sĩ định lộn người quay lên lưới, cước thứ ba của sư tử thập đỏ giáng xuống trước đầu ta, cánh tay đưa lên đỡ đầu chịu thêm cước, lại chấn động mãnh liệt, gần như rơi tõm luôn cùng đầu sư xuống hồ.

   Kinh ngạc vẫn còn ở phía sau, sư tử thập đỏ treo người công liên tiếp hơn mười cước, võ sĩ sư tử vàng treo ngược bị chuỗi đòn tấn công đột ngột này đánh đến đầu quay mòng mòng, chỉ có cánh tay giơ trái đỡ phải cuống cuồng tiếp chiêu.

   Con sư tử trắng này vì sao rơi xuống chứ? Võ sĩ sư tử vàng vất vả tiếp liền mười mấy cước băn khoăn hiểu, nhân lúc ngơi đòn nhìn sang bên sư tử chữ thập đỏ, chỉ thấy kiều diễm như hoa hai tay giữ lấy tay cầm đầu sư được gác lên hai sợi thừng, hai chân hoàn toàn có thể tự do phát chiêu tấn công.

   nhìn còn may, vừa liếc cái, võ sĩ sư tử vàng hồn bay phách lạc trước vẻ đẹp của đối thủ, bỗng chốc buông lỏng phòng thủ, liền trúng ngay cước sấm sét giữa ngực, bấy giờ mới cuống cuồng sực tỉnh rút cả hai tay về che chắn, khiến đầu sư tuột tay lỏng lẻo.

   Vừa thấy đối phương rời tay, thiếu nữ múa sư tử trắng hề nhân nhượng đổi chân đá thẳng vào đầu sư tử vàng.

   Ý nghĩa của việc giành thanh nằm ở chỗ người và đầu sư tử hợp nhất, nếu chẳng phải múa sư mà là tỉ võ rồi, tay có đầu sư còn gọi gì là giành thanh? Đứng lưới làm điểm tựa, võ sĩ múa đuôi sư tử vàng vừa thấy đầu sư tử tuột tay dưới lưới, lập tức đồng thời kéo cả người lẫn đầu sư lên, võ sĩ múa đầu sư quay về mặt lưới, giơ hai tay đón lại đầu sư.

   Thiếu nữ múa sư tử chữ thập đỏ đá hụt cước, ngẩng đầu nhìn lên, trông thấy thiếu niên mặt mày thanh tú, thân hình cao lớn tráng kiện, vận bộ đồ vải thô màu vàng lộ ra cánh tay săn chắc, giơ cao đầu sư vàng đứng lưới thừng.

   thấy đối thủ rời khỏi Tửu trình thanh, liền thò tay cởi móc sắt vò rượu, tay phải chạm tới sợi thừng đỏ vò rượu sứ trắng, lòng nén nổi vui mừng, nghĩ bụng, cuối cùng nó cũng về tay !

   Song đúng trong khoảnh khắc đó, bàn tay trái vịn vào đầu sư tử đột nhiên bị hẫng, đầu sư mắc hai sợi thừng bị thiếu niên sư tử vàng đá rơi, tay giữ lấy đầu sư sắp rơi xuống hồ, chỉ còn lại tay phải bám chặt lấy nút thừng đỏ vò rượu trắng, cả người lẫn đầu sư treo như chuông gió mặt hồ.

   Toàn bộ thể trọng của ban nãy dồn lên tay trái, giờ tay trái bị hẫng, trọng lượng cơ thể và đầu sư lập tức chuyển sang tay phải tóm lấy vò rượu. vừa chuyển lực tay, người khẽ đung đưa, gập eo vươn người, hai chân móc ngược lên sợi thừng , làm động tác móc vàng treo ngược, tay phải buông vò rượu đổi sang bám lấy sợi thừng khác, mượn thế lật người đứng lên lưới, lập tức tiếng vỗ tay rào rào vang lên bên bờ hồ.

   Hai bên giao chiến, đều biết đối phương phải hạng xoàng, giờ muốn tranh thủ giành thanh hoàn toàn là điều thể, muốn giành được thanh chỉ có cách đánh ngã đối thủ trước, hơn nữa còn phải ngay tấm lưới này.

   Phương hướng ràng, lập tức bắt đầu tấn công, hai con sư tử trắng vàng đứng trận lưới đan từ mười tám sợi thừng lớn mà như đứng đất bằng, lật xuống chồm lên tỉ đấu vô cùng đẹp mắt; tiếng vỗ tay quanh hồ vang dội kinh thiên động địa, dân chúng và các hương thân vừa xem vừa đánh trống reo hò ầm ĩ.

   Mười mấy chiêu tiếp theo, hai bên đều bên nào giành được phần hơn, chỉ đá qua đá lại đến hai chân tê rần. Thân thủ cả hai đều cực kỳ nhanh nhẹn, công phu quyền cước cũng tương đương nhau, muốn đấu xem ai thắng ai bại chỉ có thể trông vào sức chịu đựng và độ dẻo dai của mỗi người, hoặc bên nào đó xuất ra kỳ chiêu.

   Lục Kiều Kiều đứng hẳn lên ghế, người trong chòi đều đứng cả lên, nếu còn đứng dưới đất chẳng thể trông ra tâm hồ nữa. tay vốc hạt dưa, đưa lên miệng cắn lách chách, mắt rời cuộc đấu giữa hồ. Cá nhân hoàn toàn nghiêng về đội sư tử trắng, chỉ mong sao múa đầu sư chữ thập đó giành được chiến thắng, nhưng cũng hiểu , cứ tiếp tục dùng dằng thế này, nhất định lợi thế nghiêng về phía đội sư tử vàng, phái nữ thể lực vốn yếu hơn, cuộc chiến kéo dài đương nhiên có lợi. nghĩ, nếu là mình ở kia, lúc này nhất định giở chút ngón nghề gì đó.

   Quả nhiên nằm ngoài dự liệu của Lục Kiều Kiều, múa sư tử chữ thập đỏ tấn công chính diện nữa, mà đột nhiên thi triển bộ pháp “Tam giác mã” nhanh chóng lướt tới sau lưng sư tử vàng, sư tử vàng lúc này vẫn do hai người cùng múa, muốn quay người lại đương nhiên thể nhanh bằng tốc độ của .

   Bộ pháp “Tam giác mã” là bộ pháp lướt nhanh chỉ có trong công phu Hồng Môn, nổi tiếng bởi lối di chuyển theo hình tam giác, vòng ra sau lưng đối thủ tấn công. Sư tử vàng gắng quay mình nhanh bắt kịp tốc độ của bên sư tử trắng, duy trì thế trận đối chiến, bởi cả hai võ sĩ múa sư đều hiểu lướt ra sau mình để làm gì.

   Sư tử mang chữ thập đỏ lại dùng bộ pháp “Tam giác mã” lần nữa, như bóng ma vòng ra sau sư tử vàng, võ sĩ múa đuôi sư tử vàng lập tức đá hậu phòng thủ, thiếu niên múa đầu sư tử cũng chuyển chân đạp lên sợi thừng khác quay mình cứu đuôi.

   Sư tử chữ thập đỏ chẳng màng đầu sư đối phương, há miệng ngoạm lấy cái chân sau vừa đá ra, thực chất là từ trong đầu sư tử dùng tay tóm lấy, hai chân xuống tấn quẹo đầu sư, định vặn chân sau của đối phương. Chiêu này là đòn sát thủ trong Đại Cầm Nã, gọi là Độc long phản cốt tỏa, hễ đánh ra, cổ chân và khớp gối đối phương đồng thời bị vặn gãy, tàn phế suốt đời.

   Võ sĩ múa đuôi sư đối phương ngờ sư tử chữ thập đỏ lại ra đòn chí mạng như vậy, kinh hoàng hét lên thất thanh “Đừng...”, sau đó thuận theo hướng vặn của sư tử trắng xoay người nhảy lên hóa giải độc chiêu.

   Dưới chân ta chỉ có hai sợi dây thừng, khi xoay người nhảy lên, muốn đáp lại xuống thừng hoàn toàn phải chuyện dễ, võ sĩ múa đuôi sư xoay mấy vòng hóa giải được Độc long phản cốt tỏa xong cũng rơi tõm xuống hồ, đồng thời thiếu niên múa đầu sư tử vàng đạp cước tới eo hông của sư tử mang chữ thập đỏ.

   Sư tử mang thập đỏ chồm lên trước bước, miệng ngậm lấy dải thân sư tử vàng, đồng thời tránh cước của đối phương, sau đó làm hệt như võ sĩ múa đuôi sư tử vàng, xoay người cái nhảy xuống hồ, chỉ khác ở chỗ miệng sư tử thập đỏ ngậm chặt dải thân sư tử vàng kéo theo.

   Đầu sư tay thiếu niên chùng xuống, luồng lực thể phản kháng giật lấy đầu sư, chân ta vẫn còn ở , giữ được trọng tâm, mất đà ngã luôn thừng, đầu sư tuột khỏi tay mắc chặt giữa hai sợi thừng.

   múa sư tử chữ thập đỏ ngắm chuẩn phương hướng, tay giữ mảnh thân sư tử vàng, đu sang vò rượu trắng Tửu trình thanh dưới lưới, dùng hai chân móc ngược lên dây thừng treo Tửu trình thanh, miệng ngoạm đầu sư, đem dải thân sư tử vàng thắt thành nút chết dây thừng, làm vậy, đầu sư tử vàng có giật thế nào cũng ra.

   Sư tử mang chữ thập đỏ trói xong sư tử vàng lập tức giơ tay gỡ thanh, múa sư treo ngược lưới miệng ngoạm đầu sư, tay đỡ đáy vò rượu, tay còn lại định gỡ móc câu, nhưng đến đây lại gặp phải cố, móc câu mắc chặt vào nút thừng đỏ vò rượu.

   Thiếu niên múa sư tử vàng lại đứng dậy thừng, tức tối định giựt đầu sư ra chiến đấu tiếp nhưng đầu sư bị thắt nút chết dây thừng, cật lực giằng ra chỉ tổ làm rách đầu sư.

   Đội sư Phù Dung vẫn còn hai đầu sư ở dưới bè tre, hai đầu sư này gọi ta tiếng, rồi quăng lên lưới đầu sư tử khác, ta đỡ lấy đầu sư, định tiếp tục giành thanh.

   “Nguy rồi!”

   “Mau lên... kịp rồi!”

   “Sư tử vàng bên lại tới rồi!”

   Lục Kiều Kiều và đám người đội Quan Lộc còn căng thẳng hơn cả lấy thanh, gào rách cổ họng nhắc nhở thúc giục. Thực ra múa sư tử chữ thập đỏ sao lại biết đối phương định xuống cướp thanh? Có điều người treo ngược, mà cái nút này lại sao tháo được.

   rút từ thắt lưng ra con dao găm, lách dao vào nút thừng đỏ vò rượu trắng, lật tay khứa dao, sợi thừng đỏ bị cứa rách, lộ ra quai đồng bên trong. ra vại rượu lớn nhường này, quai móc khuyên treo đều làm từ đồng thau cả, thừng đỏ bọc quanh chỉ để cho đẹp mắt mà thôi.

   Thời gian cấp bách, thể suy xét lâu được, lập tức vung dao chém xuống móc sắt, “Đinh” tiếng mấy tia lửa tóe ra. Con sư tử vàng lần nữa nhảy tới phía Tửu trình thanh, cũng thả người treo ngược xuống đối diện sư tử mang chữ thập đỏ...

   Jack xem mà vã mồ hôi, hoàn toàn bị cuốn vào cuộc đấu sư kịch liệt , chăm chú theo dõi từng chi tiết , từ đầu đến cuối thấy sư tử vàng lại nhập trận, sư tử trắng mãi gỡ được Tửu trình thanh, ta liền nhảy phóc khỏi rạp tre, chạy tới nơi sát mép hồ nhất quỳ xuống, tay trái gá ngang lên cọc gỗ bên hồ, tay phải rút ra khẩu súng lục tì vào tay trái, nổ súng bắn vò rượu trắng.

   Sư tử vàng hề biết Tửu trình thanh bị treo cứng móc sắt, chỉ nghĩ này công phu chẳng ra sao, vẫn còn cơ hội cho ta cướp thanh, miệng ngoạm đầu sư treo ngược dưới lưới giơ tay định tóm lấy vò rượu.

   “Đoàng”, vò rượu nổ tung giữa trung, sư tử vàng vội rụt tay lại che mắt theo phản xạ, ai mà ngờ cái vò rượu này còn biết nổ cơ chứ.

   sư tử trắng vẫn giơ tay trái đỡ dưới vò rượu, sau khi vò rượu nổ, rượu cùng ánh lửa bắn ra bốn phía, liền đưa tay phải lên che mắt, tay trái bắt được thỏi vàng năm mươi lạng.

   Tay chạm được vàng, chẳng buồn giằng co với ai nữa, buông chân mang theo đầu sư rơi xuống hồ.

   Khi các bạn trong đội sư kéo được lên khỏi mặt nước, tay giơ cao thỏi vàng, bốn bề như vỡ òa, khí đạt tới cao trào chưa từng có.

   Mấy hứng khởi quá lâu, rơi xuống nước kéo đầu sư lên bờ, giơ thỏi vàng khoe khắp xung quanh xong, ba đầu sư tử trắng lập tức lại được đội lên, bước trong nhịp trống thất tinh chắc chắn, còn ngọ nguậy đùa vui, mà múa điệu “Bái tứ phương” chính tông bè tre, lần lượt đáp lễ bà con xung quanh bằng tư thế thắng mà kiêu.

   Hành động này của đội sư tử trắng càng nhận được hưởng ứng nhiệt liệt, đồng thời quanh bờ hồ hàng chục dải pháo cũng được đốt lên, pháo nổ vang lừng, ánh lửa ngút trời.

   Trong thời khắc náo nhiệt nhất, Lục Kiều Kiều lại hết sức bình tĩnh, nhận ra giành được thỏi vàng tuyệt đối phải hạng tầm thường, từng cử chỉ hành động của ta về mưu lược đều vượt xa mức độ nên có vào tuổi ấy. Nếu ta dẫn dắt phải đội múa sư, mà là đội quân, đó là đội thiết binh tất chiến tất thắng. Dựa vào kiểu cách hành của Mạnh Hiệt sư gia, làm gì cũng lộ thanh sắc, sắp xếp chu đáo cẩn thận, lần này tới trấn Phù Dung, người cần gặp chắc chắn là ta, việc muốn nhờ vả cũng có khả năng liên quan đến này.
   Anhdva thích bài này.

  3. vulinh

   vulinh Well-Known Member

   Bài viết:
   20,019
   Được thích:
   24,206
   Chương 7: Thiên quốc đằng long

   Đội sư tử trắng trở lên bờ, đám đông liền dạt ra nhường đường.

   Đội sư theo đường ấy tới sau rạp ngắm cảnh ven hồ, đó là bãi đất trống, mấy đội múa sư ban nãy bị loại đều tập hợp lại đây, các hương thân trong chòi tre cũng ra cả đó đợi bọn họ.

   Ba đầu sư tử trắng được đội chiêng trống hộ tống phía sau, tới trước rạp lại múa đoạn “Khánh phong niên”, từ miệng sư tử lần lượt nhả ra ba dải lụa đỏ viết “Mưa thuận gió hòa”, “Ngũ cốc đầy bồ”, “Gia súc béo tốt”, hành đại lễ vái ba vái với toàn thể hương thân xong, các chỉnh tề xoay người bỏ đầu sư thân sư xuống.

   Tiếng vỗ tay dừng lại, múa đầu sư mang chữ thập đỏ bước ra chắp tay khắp bốn phía, sau đó lấy thỏi vàng năm mươi lạng giắt bên eo ra bước tới trước đài.

   Lục Kiều Kiều đứng giữa đám hương thân, ở khoảng cách gần lúc này mới có thể nhìn ấy. này tuổi chừng dưới hai mươi, mặt trái xoan, mày liễu mắt phượng, mũi cao miệng , mặt như thoa phấn mắt tựa hoa đào, nhìn tướng mạo hề có điểm gì giống người miền Nam nơi đây, nếu như ta là người miền Nam, chỉ riêng kiểu người Nam tướng Bắc này cho thấy người này nhất định có chỗ hơn người, tuyệt đối làm những chuyện cam tâm, đàn bà con mang tướng này, hễ đến đâu là gây chuyện thị phi ở đó.

   ta cao sáu thước, đối với phái nữ đây cũng được coi là thân hình cao lớn, nhưng trông lại hề thô kệch thừa thãi, trái lại còn toát lên vẻ thướt tha xinh đẹp, khí ngùn ngụt, thêm vào ban nãy mấy lần rơi xuống nước, quần áo dính vào cơ thể, đường nét lộ ra, bầu ngực đầy đặn đủ khiến bất kỳ người đàn ông nào thèm thuồng.

   Lục Kiều Kiều kìm được lén nhìn sang Jack, thấy ta đứng chống nạnh, há hốc mồm cười ngơ ngẩn nhìn người ta, liền ném luôn nắm vỏ hạt dưa trong tay vào mặt.

   tay đỡ thỏi vàng, dõng dạc với đám hương thân chủ chốt ở giữa: “Dân nữ Hồng Tuyên Kiều đại diện đội múa sư trấn Quan Lộc chúc trấn Phù Dung cùng mười tám thôn mưa thuận gió hoà, ngũ cốc đầy bồ, gia súc béo tốt!”

   Giọng lanh lảnh trong trẻo, đúng là tiếng hét vọng lại từ giữa hồ ban nãy, đám thân hào tươi cười hớn hở nhiệt liệt vỗ tay, lớn tiếng khen hay.

   Lục Kiều Kiều khẽ gật đầu, thầm ghi nhớ cái tên này: Hồng Tuyên Kiều.

   Hồng Tuyên Kiều đợi mọi người yên lặng, lại dõng dạc : “Đội sư Quan Lộc tuy giành được kim thanh, nhưng trong quá trình gặp nhiều trở ngại bất ngờ, may được cao nhân tương trợ mới giành thắng lợi. Đội sư trấn Phù Dung tài nghệ cao siêu, võ công cao cường, bà con đều tận mắt nhìn thấy, kim thanh này nên thuộc về đội sư trấn Phù Dung mới phải, xin các vị hương thân tác thành!”

   Bốn bề dậy lên tiếng xì xào, mọi người đều cảm thấy kinh ngạc.

   Lục Kiều Kiều nhếch mép cười nhạt, lòng càng lúc càng thích mỹ nữ này. nghĩ, này tuy có dã tâm của sói, nhưng lại giảo hoạt tựa hồ ly, lần này chiếm được phần hơn còn ra vẻ, chí nằm ở vàng kia.

   Các vị hương thân rì rầm chụm đầu ghé tai, lúc này vị hương thân tóc bạc trắng hỏi Hồng Tuyên Kiều: “Vừa rồi vị đại nhân người Tây nổ súng bắn vỡ vò rượu là khách thôn nào mời tới?”

   Mạnh Hiệt kéo Jack đứng ra phía trước : “Đó là ngài Jack, khách quý do trấn Quan Lộc mời tới.”

   Các vị hương thân đều chắp tay cúi chào Jack, Jack cũng gật đầu nghiêng mình cười ha ha đáp lễ từng người.

   Vị hương thân tóc bạc lại : “Nếu như vậy, bắn súng giành thanh… cũng coi là giành thanh, tài bắn súng của vị đại nhân đây giúp chúng ta mở mang tầm mắt, ngài ấy là khách của trấn Quan Lộc, vậy thanh này cũng coi như trấn Quan Lộc giành được… ít đội sư các thôn khác cũng mời giáo đầu từ bên ngoài, điều này có gì kỳ lạ, ta thấy thỏi vàng này vẫn nên thuộc về trấn Quan Lộc, các vị hương thân thấy có được ?”

   Các vị hương thân thi nhau gật đầu khen phải, Hồng Tuyên Kiều đưa cặp mắt to tròn long lanh nhìn sang phía Jack đánh giá lượt từ xuống dưới, chợt bắt gặp ánh mắt Jack cũng nhìn mình, nở nụ cười mà dường như chỉ Jack mới có thể cảm nhận được. Jack bỏ lỡ thời cơ quay lưng lại phía Lục Kiều Kiều, nháy mắt với nàng cái.

   Các hương thân xôn xao hồi, vị tóc bạc vừa nãy lại đứng ra tiếp: “Giờ chúng ta quyết định, năm mươi lạng vàng này do thôn Quan Lộc giành phần thắng, ngoài ra thưởng thêm vò rượu ngon, vừa nãy các cướp thanh uống rượu, bây giờ mỗi người phải uống bát bù vào, may mắn đâu, ha ha ha…”

   Mỗi người trong đội múa sư tử đều cao hứng uống hết bát rượu, phấn chấn tinh thần đánh chiêng đánh trống, lại biểu diễn màn “Túy sư” cho bà con xem, hạ cái kết viên mãn cho buổi đại lễ vụ mùa này.

   Hôm đó đám Lục Kiều Kiều qua đêm ở trấn Phù Dung, tới nghỉ ở căn nhà Mạnh Hiệt sắp xếp từ trước, nhưng cả bọn ai buồn ngủ. Mạnh sư gia cùng mấy vị chủ nhà xuống bếp xào mâm thịt, lại rót rượu ngon, tất cả vừa ngồi trong phòng khách ăn đêm, vừa cao hứng tán chuyện về màn đấu sư kinh hiểm ban nãy.

   Lúc này có nhóm thiếu nữ dung mạo xinh đẹp bước vào, chính là đội múa sư Quan Lộc vừa chiến đấu hăng say mặt hồ lúc trước, mười bốn cười tíu tít, cùng xuất trong phòng khách, khiến ai cũng cảm thấy gian phòng bỗng chốc như sáng bừng lên. Các mồ hôi nhễ nhại, tràn đầy vẻ thanh xuân, khiến đám đàn ông con trai đánh trống ngực thình thịch.

   Hồng Tuyên Kiều cũng đứng trong nhóm thiếu nữ ấy, vừa thấy Lục Kiều Kiều liền bước lên nắm lấy tay : “Tiểu mỹ nhân này nhất định là Lục tiểu thư rồi, mấy hôm nay Mạnh sư gia ngày nào cũng kể tích của chị cho chúng tôi, nghe riết đến nỗi tôi cũng nóng lòng muốn gặp chị… ngờ Lục tiểu thư còn xinh đẹp gấp trăm lần so với lời kể của Mạnh sư gia!”

   nương cũng là tuyệt thế giai nhân đấy thôi, ban nãy Kiều Kiều xem màn biểu diễn của nương suốt, quả là nữ hào kiệt chẳng nhường đấng mày râu, làm rạng rỡ cho phận nữ nhi thiên hạ!” Lục Kiều Kiều rất lâu long, những lời này đều xuất phát từ tận đáy lòng, do bội phần khâm phục võ công lẫn hành vi ứng xử của Hồng Tuyên Kiều.

   “Ha ha ha…” Hồng Tuyên Kiều ngửa cổ cười lớn. “Nam nữ vốn dĩ bình đẳng mà… Bọn tôi tắm trước, lát lại ra thỉnh giáo Lục tiểu thư!” Dứt lời, liền dẫn đám con vào sân sau. Thấy Jack ngóng cổ nhìn theo mấy bóng hồng xinh đẹp kiều diễm ấy, Lục Kiều Kiều : “ theo mà nhìn , Jack thiếu gia.”

   Jack quay đầu lại dòm Lục Kiều Kiều, thấy nghiêm túc nhìn mình, ta cũng phá lên cười lớn: “Ha ha, ha ha ha…”

   Thoáng sau, Hồng Tuyên Kiều và mười mấy tắm rửa xong xuôi bước ra, cắt đặt những người khác ra sân sau dọn bàn ăn đêm, còn mình ngồi xuống cùng mấy người Lục Kiều Kiều và Mạnh Hiệt.

   Hồng Tuyên Kiều vừa tắm xong, khoác lên người bộ áo dài mỏng bằng trúc sa đen, tóc còn chưa lau khô, ẩm thả xõa sau lưng, cả người tỏa ra mùi hương thiếu nữ thanh tân tự nhiên.

   Lục Kiều Kiều mỉm cười ngắm khuôn mặt Hồng Tuyên Kiều, xưa nay vốn có thói quen thầm xem tướng cho người ta, phát vị trí Gian Môn giữa mắt mày và mép tóc của Hồng Tuyên Kiều thấp thoáng lên màu hồng đào. Trong tướng học, Gian Môn còn được gọi là cung nhân duyên, Gian Môn ửng đỏ chính là điềm báo số đào hoa cập kề.

   Hồng Tuyên Kiều làm quen lượt mọi người quanh bàn ăn, đoạn với Jack: “Tài bắn súng của Jack tiên sinh ban nãy chuẩn xác, xem chừng chim bay trời cũng có thể bị bắn hạ, có cơ hội nhất định phải dạy tôi nhé.”

   Jack lập tức tiếp lời: “Nếu con chim đó bay ngắn, đương nhiên tôi có thể bắn hạ. Hồng tiểu thư, rất xinh đẹp, võ công cũng vào hàng những người giỏi nhất tôi từng gặp, được giúp đỡ tiểu thư xinh đẹp là vinh hạnh của tôi.”

   Lục Kiều Kiều quay sang trừng mắt nhìn Jack: “ còn bốc phét, hai hôm trước bắn đến mười mấy phát đạn cũng chẳng trúng nổi tên dị hợm kia nữa là bắn chim? Xì…”

   Bị vạch áo trước bao người, Jack vội vàng thanh minh lấy lại danh dự: “Tên quái vật ấy chạy còn nhanh hơn chim, lại biết tránh né, chim làm gì biết né đâu…”

   “Ha ha ha… Tuyên Kiều mấy hôm nay ở thôn biết, mấy người Lục tiểu thư bữa trước đường gặp phải cao thủ do bọn chó Thanh phái đến, quần nhau mấy ngày nên mới đến muộn, Lục tiểu thư và Jack còn tóm được kẻ đó mang tới thôn chúng ta.” Mạnh Hiệt khéo léo đứng ra giải vây.

   Hồng Tuyên Kiều vội : “Đúng thế, tài bắn súng của Jack tiên sinh chúng tôi biết là rất chuẩn mà… Vị tiểu muội này trông cũng xinh xắn quá, Lục tiểu thư, nhác trông ấy còn có vài phần giống tiểu thư nữa kìa.” vừa vừa quan sát Lý Tiểu Văn.

   Lý Tiểu Văn nghe Hồng Tuyên Kiều nhắc đến mình, liền nhìn sang Lục Kiều Kiều rồi lại quay qua với Hồng Tuyên Kiều: “Kiều tỉ tỉ mới thực là xinh đẹp, em chẳng qua chỉ là mặc áo của chị ấy, được lây chút hào quang thôi…”

   Mấy lời này ràng Lý Tiểu Văn ra để lấy lòng Lục Kiều Kiều, Lục Kiều Kiều nghe cũng thuận tai. biết Lý Tiểu Văn có vài phần giống mình, vì vậy mới thông cảm cho Jack về tội bò lên giường người ta, cũng mới len lén dùng đạo pháp hô hoán Long thần tiếp thêm chút sinh khí cho cái bát tự rách chẳng đáng đồng tiền của Lý Tiểu Văn…

   Nhưng Hồng Tuyên Kiều sắp gặp mệnh đào hoa phía trước, phải lại liên quan đến Jack đấy chứ? Nếu là như vậy chuyến Giang Tây lần này thành ra chuyến du hí tầm hoan của Jack rồi!

   Lục Kiều Kiều : “Tiểu Văn gặp rắc rối bên Thanh Thành, được Jack cứu về, nhưng bọn tôi chuyến này đường gấp gáp, ấy vốn là con nhà lành…” tới đây nhìn sang Lý Tiểu Văn, Lý Tiểu Văn căng thẳng cúi gằm mặt, tự biết đây là lời dối Lục Kiều Kiều bịa ra hòng tìm cho mình con đường sống.

   Lục Kiều Kiều tiếp lời: “Cũng thể để ấy bôn ba theo chúng tôi, giờ còn chỗ nào để nữa, biết Hồng nương có thể sắp xếp hộ chăng?”

   Hồng Tuyên Kiều nghe vậy lập tức đáp: “Ôi chao, tiểu muội đến đúng nơi rồi đấy, Thượng đế vạn năng luôn có an bài. Bái Thượng đế hội chúng tôi vừa lập ra Nữ tử tuyên đạo hội, chuyên giúp đỡ các chị em, tuyên truyền tới các chị em ân điển và đại năng của Thượng đế, em đến chỗ chúng tôi chính là trở về với đại gia đình rồi! Mấy múa sư mọi người vừa trông thấy, có mấy người cũng có nhà để về nên tới chỗ chúng tôi đấy.”

   đến đây, Hồng Tuyên Kiều đứng dậy bước tới bên Lý Tiểu Văn, nắm lấy tay : “Thượng đế bỏ rơi em đâu, hoan nghênh em tới nhà chúng tôi, tới sống cùng chúng tôi nhé, được ?”

   Lý Tiểu Văn nghe tới đây hoen đỏ tròng mắt, bao nhiêu năm rồi chưa được nghe câu quan tâm nồng ấm, lời Hồng Tuyên Kiều đối với như thể thanh từ thiên đường truyền lại vậy. thút thít lúc, nắm chặt tay Hồng Tuyên Kiều gật đầu, nên lời, chực quỳ xuống khấu đầu.

   Hồng Tuyên Kiều hai tay đỡ Lý Tiểu Văn dậy : “Muội muội chớ quỳ, được quỳ gối trước bất cứ người nào, thế giới này mọi người đều bình đẳng như nhau, ai cũng nên giúp đỡ lẫn nhau, em chỉ cần quỳ trước mặt Thượng đế mà thôi.”

   Lý Tiểu Văn nghe vậy kìm nổi nước mắt nữa, ôm chầm lấy eo Tuyên Kiều khóc thành tiếng. bị lừa bán vào kỹ viện mấy năm trời, quỳ xuống cầu xin đủ người, cũng quỳ xuống hầu hạ đủ người, ngay đến Jack là người cho rằng tốt nhất trần gian, cũng phải bước bước quỳ bước cầu xin ta mới chịu dẫn theo; về sau gặp được vị đại pháp sư gần như vạn năng là Lục Kiều Kiều, càng khiến cảm thấy hèn mọn của bản thân. hiểu rất , Lục Kiều Kiều để theo mình và Jack, mấy ngày hôm nay trái tim như treo lơ lửng, cho dù Lục Kiều Kiều có mang bừa tới thôn trấn nào đó, tìm bừa người bán quách , cũng chỉ biết chấp nhận số mệnh mà thôi.

   Trước sau hề dám mộng tưởng có thể sống như con người, chỉ mong sao có thể sống vài ngày bị giày vò chà đạp, giờ nghe thấy Hồng Tuyên Kiều ra những lời bản thân có nghĩ cũng bao giờ nghĩ tới, làm sao xót xa vui mừng cho được? Vóc dáng bé, đứng lên chỉ cao ngang vai Hồng Tuyên Kiều, gục đầu lên vai Hồng Tuyên Kiều, miệng thốt lên câu: “Cảm ơn chị…”

   cần cảm ơn, là Thượng đế đưa em tới đây, em nên cảm tạ Thượng đế.” Thấy Hồng Tuyên Kiều hễ mở miệng ra là nhắc đến Thượng đế, Jack và Lục Kiều Kiều đưa mắt nhìn nhau.

   Hồng Tuyên Kiều dẫn Lý Tiểu Văn ra sân sau giao cho đám mấy múa sư, để bọn họ an ủi Lý Tiểu Văn, giúp ổn định tâm tình lại, đoạn mình quay ra phòng khách trở về chỗ ngồi.

   Lục Kiều Kiều đứng dậy, chắp tay với Hồng Tuyên Kiều: “Hồng nương tấm lòng nhân hậu, đối đãi chân tình, quả là nữ trung hào kiệt, Kiều Kiều kính nương chén…” đoạn cầm vò rượu bàn rót cho Hồng Tuyên Kiều ly rượu, sau đó giơ chén của mình lên.

   Hồng Tuyên Kiều vội vàng đứng dậy cầm ly rượu của mình : “Đây là bổn phận của chúng tôi, đâu có gì đáng khen ngợi, nào nào nào, mọi người cùng uống.” xong nâng chén uống cạn hơi, lật chén tỏ ý còn sót giọt nào.

   Mọi người đều đứng dậy nhao nhao nâng chén, Lục Kiều Kiều giỏi uống rượu, vốn chỉ định câu cảm ơn, nhấp ngụm rượu gọi là, thấy cảnh tượng này khỏi nổi máu, bèn cạn sạch hơi.

   Jack uống xong rượu mới ngồi xuống với mọi người: “Ban nãy tôi trông thấy đầu con sư tử Hồng tiểu thư múa có dấu thánh giá, bảo Kiều Kiều rằng đó là sư tử của Thượng đế mà ấy tin.”

   Mọi người bật cười ha hả, Hồng Tuyên Kiều : “Hai năm trước sau khi trai tôi Hồng Tú Toàn nhận được lời kêu gọi của Thượng đế, lập ra Bái Thượng đế hội ở đây. Tôi vốn tha hương mãi nghệ suốt, nhưng là vì con nên dễ bề truyền đạo cho chị em, nên cũng bị trai tôi gọi về giúp việc…”

   “Bái Thượng đế hội phải thờ ông trời sao? Tới chùa là được rồi, sao còn phải truyền đạo với tổ chức hội, Bái Thượng đế hội có phải phân chi của Hồng Môn ?” Câu hỏi này của Lục Kiều Kiều phải là có căn cứ, Thiên Địa hội, trong những phân chi của Hồng Môn, chính là lấy ý từ “bái thiên phụ địa mẫu” mà ra, đây cũng là tôn chỉ của Hồng Môn, nếu Hồng Môn có phân chi tên Thiên đế hội hay Thượng đế hội cũng chẳng phải chuyện lạ.

   “Bái Thượng đế thuộc Hồng Môn, đương nhiên chúng tôi cũng phản đối Mãn Thanh thống trị, nhưng chúng tôi dùng quân mã, chúng tôi muốn truyền bá khắp thiên hạ rằng Thượng đế là vị thần duy nhất, xây dựng Thiên quốc kính ái Thượng đế, để người trong khắp thiên hạ đều được bình đẳng, mạnh hiếp yếu, đông ức ít, thiên hạ nhà cùng hưởng thái bình! Chúng tôi có mấy quyển sách truyền đạo, mai tôi mang cho Lục tiểu thư xem.” Hồng Tuyên Kiều nhiệt tình tuyên truyền, khiến Lục Kiều Kiều tựa như trông thấy thế giới mới mờ ảo kết thành lớp sương mù mịt trước mắt mình.

   Trong tư tưởng của Lục Kiều Kiều, thế giới chính là và dương, và dương chính là đối lập có mặt ở khắp mọi nơi, có đối lập có thế giới này. Thiên hạ cao thấp thành giang hồ, sang hèn thành triều cương, lớn chẳng thành nhân luân, tục ngữ có câu “đồng nhân bất đồng mệnh”, làm sao mọi người có thể bình đẳng như nhau được?

   Nhưng ban nãy Hồng Tuyên Kiều đỡ lấy Lý Tiểu Văn, quả khiến người ta xúc động, tựa cơn mộng rung động cả lòng người.

   “Thiên quốc… người người bình đẳng…” Lục Kiều Kiều mơ hồ lặp lại lời Hồng Tuyên Kiều.

   “Hồng tiểu thư quả lợi hại, nếu ai ai cũng như , chẳng mấy chốc nơi đây trở thành thế giới mới có hoàng đế như nước Mỹ, nhất định lớn mạnh vô cùng!” Người hiểu Hồng Tuyên Kiều nhất chắc chắn là chàng Jack đến từ nước Mỹ, xuất phát từ tình cảm thân thiết đối với Thượng đế và tự do, cùng lòng kính phục từ trong thâm tâm dành cho xinh đẹp này, Jack lòng tán thưởng.

   “Jack tiên sinh quá khen rồi, chúng tôi còn rất nhiều chuyện hiểu muốn thỉnh giáo đây, nhất định giúp được chúng tôi.” Hồng Tuyên Kiều bỏ qua bất kỳ cơ hội nào để lôi kéo mọi người.

   An Long Nhi cũng ngồi bên chăm chú nghe, thằng bé biết về Hồng Môn qua Lục Kiều Kiều, nhưng nghĩ ra giữa Hồng Môn và Bái Thượng đế hội có quan hệ gì: “Hồng Môn là quân phản Thanh, nhưng chỗ đại tỉ đây chẳng có binh mã, sao mọi người lại tụ họp cùng nhau?”

   Lần này Mạnh Hiệt đứng ra giải thích, ông ta mỉm cười : “Long Nhi huynh đệ, Hồng Môn cũng giống như Bái Thượng đế hội, đều tồn tại vì mục đích kiến tạo thế giới mới, chúng ta có cùng mục tiêu, hơn nữa Hồng Môn bái thiên dưới bái địa, cùng bái chung Thiên đế, chúng ta cũng rất cần hỗ trợ từ hai phía.”

   Hồng Tuyên Kiều tiếp lời: “Đúng thế, lần này vốn định nhờ Mạnh quân sư tìm Hữu Hiên tiên sinh tới coi cho phong thủy, nhưng Mạnh quân sư lại trước mắt có mỹ nữ đại pháp sư ở Thanh Thành, công lực hề thua kém Hữu Hiên tiên sinh! Hễ nhắc đến chuyện các vị dãy Kê Đề là Mạnh quân sư lại nắc nỏm ngớt lời, ha ha ha…”

   “Lại lên núi xem huyệt?” Lục Kiều Kiều cười nhìn Mạnh Hiệt. Mạnh Hiệt vuốt ba chòm râu dài cười đáp: “Hồng Môn tứ hải nhà mà…”

   Lục Kiều Kiều quay sang hỏi Hồng Tuyên Kiều: “Xin hỏi xem huyệt cho vị tổ tiên nào?”

   “Là phần mộ của tiên phụ,” Hồng Tuyên Kiều . “Tiên phụ lòng tin vào phong thủy, sinh thời từng bỏ ra nghìn vàng, mời danh sư khắp nơi tìm chốn phong thủy tốt, về sau tìm được quẻ sơn địa ở ngọn núi Phù Dung phía Bắc trấn Phù Dung, gọi là Ngũ Xà Hạ Dương, bèn bỏ ra số tiền lớn mua về, hơn mười năm trước người qua đời được chôn cất ở đó.”

   Lục Kiều Kiều nghe lời Hồng Tuyên Kiều, cảm giác lần này có vẻ chỉ đơn giản là xem phong thủy, nghìn vàng kiếm đất lại rơi vào cảnh mười năm phát, e rằng có ngoại lực ngáng đường chi đây. với Hồng Tuyên Kiều: “Nhưng tôi xem tướng diện cho , thấy người trong nhà đều khỏe cả, còn có chuyện vui trước mắt kìa, vụ phong thủy này có vấn đề gì đâu?”

   “Ồ? Tôi còn có chuyện vui cơ à, Lục tiểu thư mau cho tôi biết mà mừng.” Hồng Tuyên Kiều nghe Lục Kiều Kiều vậy chẳng còn lòng dạ đâu bàn chuyện chính.

   “Ha ha, Hồng nương có mệnh đào hoa gần ngay trước mắt rồi…” Lục Kiều Kiều ra dấu tay, kêu An Long Nhi châm cho tẩu thuốc.

   Jack đảo mắt qua Lục Kiều Kiều lẫn Hồng Tuyên Kiều, trông thấy Lục Kiều Kiều mỉm cười hút thuốc, mắt nhìn tẩu thuốc, còn Hồng Tuyên Kiều lại tươi cười rạng rỡ nhìn mình, vội : “Long Nhi, được nghe mọi người chuyện, ăn cơm thôi…” đoạn vuốt mặt gắp thức ăn rồi tợp hớp rượu.

   “Hóa ra tôi còn cái phúc này cơ đấy, cảm tạ Thượng đế, mong sao mệnh đào hoa mau tới chút, ha ha ha…” Hồng Tuyên Kiều cười rất thoải mái, giống các thời bấy giờ, nhắc đến chuyện nam nữ chỉ thấy vui chứ chẳng chút xấu hổ.

   Lục Kiều Kiều nghĩ, mình lăn lộn mấy năm ở Phong Nguyệt đường còn phải vờ ngượng ngùng tí xíu, khó mà cười ha ha như ta thế này… nghĩ đến mình lại khỏi cười thầm, bèn với Hồng Tuyên Kiều: “”Nội hai ba hôm nữa là có thể gặp được tình lang rồi, tôi cũng vui thay Hồng nương.”

   “Hay lắm, xin lĩnh lời vàng ngọc của Lục tiểu thư!” Hồng Tuyên Kiều tiếp tục chuyện phong thủy nhà mình: “Sau khi chôn cất cha, trai tôi mấy lần dự thi đều được công danh, gia nghiệp cũng mỗi ngày sa sút, sau khi ấy thành lập Bái Thượng đế hội, phát triển ở Hoa Huyện cũng gặp muôn vàn khó khăn, giờ Quảng Tây truyền đạo… Bận trước đạo hữu của tôi là Phùng Văn Sơn tới gặp tôi bàn rằng, có cơ hội tìm thầy phong thủy về xem có phải xảy ra vấn đề gì , nếu có thể có được sức mạnh của Thượng đế từ phong thủy, phù hộ cho lực lượng của tôi phát triển lớn mạnh, đối với việc xây dựng Thiên quốc cũng là công lao lớn…”

   Lục Kiều Kiều : “Nghe có vẻ cũng chẳng phải chuyện lớn gì, nếu phong thủy trạch nhà Hồng nương bị hỏng giờ hai em phải lâm vào tình cảnh ngặt nghèo hơn cơ. Ví như huyệt Hùng Kê Đề Nhật dãy Kê Đề, ban ngày phá ban đêm có người gặp họa sát thân, từ đó suy ra các vị cũng cấp thiết phải xem phong thủy…”

   “Tôi chẳng sao, chẳng qua Phùng đại ca lần trước lại ra sức bắt tôi làm chuyện này, tôi mới nhờ cậy Mạnh quân sư giúp đỡ tìm vị danh sư…”

   gấp là được rồi, nếu mọi người đều bình an chúng ta có thể tính chuyện lâu dài.” Lục Kiều Kiều biết phải chuyện muôn phần cấp bách, đối phương lại quá cả nghĩ bèn coi như tin tốt, chí ít cũng cần như mấy lần trước, ngày ngày ăn gió nằm sương ra sinh vào tử, hốt hoảng như chó nhà có tang.

   “Đúng đúng đúng… Lục tiểu thư tới đây rồi, chuyện gì cũng thành gấp hết. Nếu tiểu thư vội lên đường, tôi có thể dẫn mọi người thăm thú, kể ra phong cảnh núi non Phù Dung cũng đẹp lắm đấy!” Hồng Tuyên Kiều mời.

   Lục Kiều Kiều nhận lời ngay: “Hay quá, có điều Hồng nương đừng gọi tôi là Lục tiểu thư nữa, gọi Kiều Kiều là được rồi, có cơ hội tôi còn muốn bái làm sư phụ, dạy tôi võ công kia.”

   “Được, sáng sớm mai ra thác nước bắt cá, tôi dạy võ công, nhưng phải nhờ Jack tiên sinh dạy tôi bắn súng mới được…” Dường như Hồng Tuyên Kiều cuối cùng lòi đuôi cáo, Lục Kiều Kiều nghe vậy cũng bật cười ha ha, rất thích kiểu giảo hoạt này của Hồng Tuyên Kiều, cảm thấy rất giống mình.

   Sớm hôm sau trời vừa tờ mờ sáng, mọi người đều trở dậy theo cái hẹn đêm qua, dưới sắp xếp của Mạnh Hiệt, mỗi người nhận thớt ngựa, rồi đoàn người chuẩn bị lên đường.

   Lý Tiểu Văn mấy ngày nay tinh thần căng thẳng, mệt đến dở sống dở chết, giờ cuối cùng có chỗ về, cả người như đàn chùng dây, bèn chủ động xin ở lại làm thêm với chị em trong đội múa sư, theo Jack nữa.

   Năm người tới chuồng ngựa dắt ngựa ra đường, lúc này sắc trời còn sớm, trong trấn chẳng có mấy người, ở ngã tư đường xa xa, có chàng thân hình cao lớn ngồi dưới gốc cây đa, vừa trông thấy bọn họ bước ra vội vàng đứng dậy.

   Lục Kiều Kiều nhìn quanh quất, hỏi Mạnh Hiệt: “Người kia đợi các vị ư, có quen ta ?”

   Mạnh Hiệt đáp: “Nhìn , xa quá, Tuyên Kiều quen ta ?”

   “Nhìn … cứ để xem thế nào.” Hồng Tuyên Kiều và mọi người cùng dắt ngựa đến chỗ người kia, người đó cũng bước lại phía họ.

   Người này thân cao bảy thước, xấp xỉ Jack, nhưng có phần vạm vỡ khôi ngô hơn, cơ bắp căng như muốn bật ra dưới lớp áo, thoạt trông biết là người luyện võ; tuổi chừng dưới đôi mươi, da màu đồng hun, ngũ quan cân đối sáng sủa, mày như lưỡi kiếm, hai mắt sáng quắc có thần.

   ta bước tới trước mặt mọi người, chắp tay hỏi: “Các vị là huynh đệ trấn Quan Lộc phải ?”

   Hồng Tuyên Kiều lúc này mới nhận ra ta: “Ồ! Đây chính là người múa sư tử vàng mày trắng của trấn Phù Dung tối qua, ra là , sao lại khéo thế này?”

   “Đúng thế, hôm qua chính là tôi tranh với Hồng nương cái thanh đó…” chàng có vẻ ngượng ngùng: “Tôi là Lâm Phụng Tường, người Kiết Dương Quảng Đông, mấy hôm trước ngang qua đây, vừa hay gặp ngày đại lễ mười tám thôn trong vùng, bà con trấn Phù Dung mời tôi ở lại giúp múa sư.”

   Gặp được ta Hồng Tuyên Kiều ràng cũng vui vẻ lạ thường: “Đúng là có duyên nghìn dặm lại gặp gỡ, gặp gỡ đánh chẳng quen nhau! Ha ha ha, thân thủ của Lâm huynh quả khiến người ta thán phục! Tới tìm người ư?”

   “Ờ … à phải… Tôi muốn gặp nương lần, ngờ mọi người đều… à ờm…” Lâm Phụng Tường quệt mồ hôi đầu, khuôn mặt màu đồng hun thoắt chốc đỏ ửng lên.

   Hồng Tuyên Kiều nghe ta thẳng nguyên do, mặt cũng đỏ ửng lên, nhất thời biết gì.

   Lục Kiều Kiều nhìn sang Jack, nhịn được phá lên cười sằng sặc.

   Jack tựa như tay thân sĩ quý tộc, dè dặt mỉm cười.

   Vẫn là Mạnh Hiệt thông minh, nhanh nhảu : “Chúng tôi định ra ngoài du ngoạn, Lâm huynh đệ có thời gian chi bằng cùng chơi thác nước chuyến?”

   Lâm Phụng Tường gãi đầu lúng túng : “Vậy.. tiện lắm? Hay để lần sau…”

   Lục Kiều Kiều cứ nhìn Jack cười lăn lộn mãi, khiến Jack chỉ còn biết chớp mắt trông cái này, ngó cái kia.

   Lục Kiều Kiều cười đến lạc cả giọng, hổn hển với mọi người: “Lâm huynh chớ đợi lần sau nữa… ha ha ha… Long Nhi người, thằng bé cùng tôi cưỡi ngựa… ha ha, buồn cười chết mất… ngựa của Long Nhi nhường cho Lâm huynh cưỡi… Mọi người cùng chơi!”

   An Long Nhi cũng lớn tiếng phụ họa: “Được ạ!”

   Năm thớt ngựa chở sáu người, chạy như bay về phía Bắc trấn Phù Dung trong ánh nắng ban mai.

   Trong sáu người này, kẻ cưỡi ngựa chuyên nghiệp nhất phải kể đến tay cao bồi Jack, ta ngồi yên có thể hợp thành thể với con ngựa, lao vun vút đằng trước tựa như mũi tên; An Long Nhi trải qua tháng đào luyện cũng trở thành hảo thủ điều khiển ngựa, Lục Kiều Kiều ngồi sau ôm chặt eo nó, làm ham muốn thể trong lòng nó bỗng dưng trỗi dậy, gắng hết sức để ngựa chạy nhanh hơn, ổn định hơn, theo sát phía sau Jack; Mạnh Hiệt tuy là người đọc sách nhưng lại là bậc chí sĩ lập chí gia nhập Hồng Môn phản Thanh phục Minh, để bản thân thành hạng thư sinh trói gà chặt, công phu lưng ngựa cũng khá ngoài dự liệu của mọi người, hề bị tuột lại phía sau.

   Hồng Tuyên Kiều cũng giống như An Long Nhi, đều xuất thân từ gánh mãi võ, trình độ thuộc loại có thể biểu diễn lưng ngựa; ngược lại Lâm Phụng Tường mới quen biết kia vừa ngồi lên lưng ngựa, cả người gồng cứng cả lên, mặc dù ngựa chạy rất nhanh, nhưng trông ta như có thể rơi khỏi lưng ngựa bất cứ lúc nào vậy, Hồng Tuyên Kiều nhận ra ta giỏi cưỡi ngựa, bèn sóng vai cùng chạy ở phía sau, vừa vừa giảng giải công phu cơ bản của thuật cưỡi ngựa cho Lâm Phụng Tường.

   Ngựa mới chạy được nửa canh giờ, từ đằng xa nghe tiếng ầm vang tựa rồng gầm, ràng là tiếng thác đổ.

   Sườn núi trải dài trước mắt có màu tối và sẫm hơn sắc núi thông thường, lại gần hơn, mọi người nhìn thấy phía trước có hồ nước lớn. Phía xa nhất của hồ nước có năm ngọn núi từ cao cuồn cuộn chạy thẳng xuống hồ, hướng về hòn đảo nằm giữa lòng hồ, tựa như đóa sen đen nở bung trong nước. Hình dáng mặt hồ cũng vì thế mà chia ra như vuốt rồng năm ngón. Hồ và núi xen nhau, khiến địa hình nơi đây càng giống năm con mãng xà từ núi cao trườn xuống long hồ. Quả đúng là Ngũ Xà Hạ Dương!

   Kỳ diệu hơn nữa là ở ngay chính giữa dãy núi bên cạnh có dòng thác đổ xuống, mặt nước mênh mông, thế nước dữ dội, thanh khí thế tựa như vạn ngựa phi. Vì long mạch chảy theo nước, trong núi xem hướng nước mà tỏ chân long, có ngọn thác núi Tây này, mới khiến Ngũ Xà Hạ Dương trở thành đất chân long, nhưng long huyệt nên điểm ở đâu còn phải xem công phu của thầy phong thủy .

   Lục Kiều Kiều xem qua đại cục, có ấn tượng rất tốt về nơi đây. Nhưng hề để tâm khảo cứu hung cát tùy tiện, bởi hôm nay là tới bắt cá, đương nhiên phải chơi cho vui vẻ, tội gì nghĩ chuyện làm ăn.

   Mọi người thúc ngựa tới bên hồ, ở đây có rất nhiều đồi , bãi cỏ và sườn dốc, đứng bên này hồ có thể trông thấy dòng thác xa xa.

   Mạnh Hiệt và Hồng Tuyên Kiều dỡ hai chiếc hòm lưng ngựa xuống mở ra, mọi người thấy bên trong đầy đủ các loại dụng cụ bắt cá, nấu ăn, cùng vài cái bình đựng gia vị, Mạnh Hiệt xếp bốn cái hòm thành hai chiếc bàn thấp, lại lấy trong tay nải ra ấm trà, khiến mọi người hết sức hào hứng. Mạnh Hiệt gọi thêm Lâm Phụng Tường cùng ra bờ suối lấy nước đun trà, lại kêu Jack và An Long Nhi kiếm ít củi khô, để hai là Hồng Tuyên Kiều và Lục Kiều Kiều ở lại bờ hồ câu cá.

   Hai bày xong bốn năm bộ cần câu, chuẩn bị xong xuôi mấy thứ như thính vó, thả xuống hồ, đến khi mọi người tập trung lại, họ câu lên được ba con cá chép lớn.

   Hồng Tuyên Kiều thấy mọi người quay lại, liền giao việc nấu ăn cho đám đàn ông, còn mình rủ Lục Kiều Kiều lên ngọn đồi xa xa chút

   Lục Kiều Kiều trèo lên đến nơi thở hồng hộc, trong khi Hồng Tuyên Kiều mặt đỏ, tim dồn còn hỏi : “Kiều Kiều, có thói quen hút thuốc phiện à?”

   Lục Kiều Kiều hổn hển đáp: “Đúng vậy, hút rất lâu rồi… hờ… chết mất…”

   “Người hút thuốc phiện sức khỏe càng ngày càng yếu, vẫn chưa thành thân, về sau còn phải sinh con, hút thuốc phiện tốt chút nào hết…” Hồng Tuyên Kiều là người luyện võ, hút thuốc phiện, hơn nữa trong những điều cấm kỵ của Bái Thượng đế hội cũng là cấm hút thuốc, “ xem giờ mới leo lên đồi mà thở hồng hộc rồi.”

   “Đúng thế, xem ra phải cai đứt thôi… Bây giờ càng ngày hút càng nhiều, hút cái là toàn thân bải hoải chẳng còn sức lực nữa.” Lục Kiều Kiều chủ yếu vì gần đây vận động thể lực nhiều, mới phát ra còn hút tiếp thuốc phiện rất ổn.

   “Cai thuốc hẳn, còn đẹp hơn bây giờ ấy chứ, hứa với tôi là cai thuốc nhé.” Hồng Tuyên Kiều nắm tay Lục Kiều Kiều, tay kia đưa lên lau mồ hôi mặt , Lục Kiều Kiều nghe vậy cũng bật cười hì hì.

   “Trước đây từng học võ công chưa?” Hồng Tuyên Kiều hỏi.

   “Chưa từng.”

   “Giờ sao lại muốn học?” Câu hỏi của Hồng Tuyên Kiều rất quan trọng, điều này quyết định nên dạy cho Lục Kiều Kiều võ công gì.

   “Người trong giang hồ, có gì phòng thân ổn…” Lục Kiều Kiều lời này mang nặng cảm xúc. Trước đây đối kháng với Tôn Tồn Chân, bản thân mặt đủ thể lực, mặt khác cũng nhận ra rằng nếu khẩu súng lục của mình thể phát huy tác dụng, buộc phải đánh tay chẳng khác nào cá nằm thớt đợi người ta mổ thịt, thảm nhất là, khả năng bắn súng của quả rất kém. Về sau biết còn bao nhiêu nguy hiểm nữa, nếu cứ như bây giờ, có sống được đến khi về tới Giang Tây cũng là cả vấn đề.

   Hồng Tuyên Kiều nghe Lục Kiều Kiều vậy, gật đầu rằng: “Tôi cũng nghĩ muốn học võ công vì chuyện đó, nên chuẩn bị món quà .” đoạn rút ở eo ra hai cây gậy dài chưa đến thước, đặt vào tay Lục Kiều Kiều.

   Lục Kiều Kiều nhận lấy hai cây gậy, thấy thân gậy thẳng đuột, mặt cắt ngang hình bầu dục, sờ vào rất nhẵn, cầm tay cũng rất thoải mái, sờ kỹ còn phát đoạn giữa gậy có kẽ hở, tiện tay kéo ra, liền thấy lóe lên hai lưỡi dao lấp lánh hàn quang.

   Hồng Tuyên Kiều : “Thân nữ nhi hành tẩu giang hồ, nếu gặp phải tình huống đánh tay đôi, đầu tiên thua ngay nước vì thể lực rồi, huống hồ bây giờ lại càng thể thắng nhờ thể lực, vậy nên muốn thắng, nhất định phải dùng thứ vũ khí cực kỳ sắc nhọn; cũng thể so chiêu thức với đối thủ, mà nên nắm bắt cơ hội đòn giết địch, trước khi xuất chiêu nhớ phải che giấu kỹ càng. Vì vậy tôi muốn dạy dùng đôi dao này.”

   Lục Kiều Kiều nghe Hồng Tuyên Kiều xong, lại cúi đầu nhìn đôi dao . Lưỡi dao chỉ dài nửa thước, nhưng thân dao hẹp mà mảnh, nhìn giống cây thích bằng thép hơn, hề ngắn ngủn thô kệch chút nào.

   Hồng Tuyên Kiều tiếp: “Học võ công phải có thời gian, nhưng thời gian của chúng ta nhiều, tôi chỉ có thể dạy cho đạo lý quan trọng nhất và chiêu thức quan trọng nhất, về sau có thể từ đó ngộ ra võ công của riêng mình.”

   Da đầu Lục Kiều Kiều bắt đầu nóng lên, lưỡi dao tay có lẽ được dùng đến vào ngày nào đó. dùng đôi dao này vào lúc nào đây nhỉ? Tốt nhất bao giờ phải dùng đến hơn.

   Hồng Tuyên Kiều lấy lại con dao trong tay Lục Kiều Kiều, tra lại vỏ : “Võ công cũng được gọi là võ thuật, thuật ở đây chính là phương pháp lấy kỹ xảo giành phần thắng, vậy nên thể lực phải cái quan trọng nhất. Muốn thắng trong chiêu, chỉ có thể tấn công vào điểm yếu hại chí mạng nhất của đối phương.”

   chậm rãi kề con dao tra vỏ lên cổ Lục Kiều Kiều, : “ cơ thể con người có rất nhiều điểm yếu hại, nhưng đối với , chỉ có hai điểm có thể nhàng đao lấy mạng, điểm thứ nhất là cổ họng.”

   Lục Kiều Kiều cảm thấy da gà sắp nổi đầy người, Hồng Tuyên Kiều lại thu dao về, bước ra sau lưng , chọc vỏ dao vào bên eo Lục Kiều Kiều : “Điểm thứ hai là thận.”

   Lục Kiều Kiều bị chọc dao vào eo, hàn khí như xuyên sâu vào cơ thể, bất giác đần cả người ra, nghe tiếng Hồng Tuyên Kiều bên tai: “Nhớ lấy cảm giác này…”

   Lục Kiều Kiều quay lại hỏi: “Đâm vào tim và đầu chẳng phải cũng chết ư?”

   đầu có hộp sọ bảo vệ, chưa chắc chết ngay; tim còn có xương sườn che chở, chưa chắc có đủ sức đâm chính xác. Điểm chí mạng cơ thể có xương bảo vệ, có thể đâm trúng dễ dàng chỉ có cổ họng và quả thận.”

   Hồng Tuyên Kiều quay lại đứng trước mặt Lục Kiều Kiều, tay cầm hai con dao tra vỏ: “Hai con dao này gọi là ‘Tụ lý đao[1]’, rất nhiều chiêu thức xuất phát từ loại đao pháp ám sát tên ‘Thám tử đao’, mục đích của ‘Thám tử đao’ là dao im lìm giết địch, rất phù hợp với thể lực và thể hình của Lục nương.”

   [1] Lưỡi dao giấu trong tay áo.

   Lục Kiều Kiều lẩm bẩm: “Tôi con thế này cũng có món võ công thích hợp ư?”

   “Đúng, chỉ cần giải quyết được vấn đề thể lực, người đâu đâu cũng là ưu điểm, con, đối với đối phương là mục tiêu bé , dễ đánh trúng, lại càng dễ né tránh.” Lời Hồng Tuyên Kiều khiến Lục Kiều Kiều bắt đầu có tự tin tập võ.

   “Né ra sau lưng đối phương, như vậy có thể dễ dàng đâm trúng cả cổ họng lận thận của y. Nhớ lấy, tuyệt đối được đứng trước mặt đối phương.” Hồng Tuyên Kiều vội dạy Lục Kiều Kiều chiêu nửa thức, biết với trí thông minh của Lục Kiều Kiều, chỉ cần dạy nguyên lý, có thể tự lĩnh ngộ.

   cũng tuyệt đối được tiếp xúc với chiêu thức của đối phương, được đỡ quyền cước hay binh khí của y, cũng được ra đòn khi biết đối phương đỡ được, chỉ cần nhớ, đánh đòn của , đánh đòn của .”

   Lục Kiều Kiều vẫn hiểu, thấy An Long Nhi và Tôn Tồn Chân đánh nhau đều lấy chiêu đỡ chiêu, thiếu chút lực hay phản ứng đều được.

   “Hồng nương có thể làm mẫu chút ?” Lục Kiều Kiều .

   “Được, đánh qua đây, đánh mạnh vào.”

   Lục Kiều Kiều bước lên bước, giơ bàn tay tát mạnh vào Hồng Tuyên Kiều, lập tức phát ra mình tát trượt, gậy kề cổ họng, Hồng Tuyên Kiều còn ở trước mặt. ngó quanh tìm, thấy Hồng Tuyên Kiều đứng bên phải nhìn mình cười, Lục Kiều Kiều cũng kìm được bật cười ái ngại.

   Hồng Tuyên Kiều : “Chiêu thức đánh ra chính là điểm yếu của đối phương, quyền cước tấn công người ta, thực ra chính là chỗ yếu hại nhất của mình, dùng tay phải đánh tôi, trong khoảnh khắc tay đánh ra, phía bên phải của liền trở thành vị trí dễ áp sát vào nhất.”

   “Đúng rồi…” Lục Kiều Kiều như chợt hiểu ra, lập tức quẹt tay phải về bên phải, nhưng lại đánh hụt lần nữa, lần này Hồng Tuyên Kiều lách ra sau lưng, dùng vỏ dao chọc vào eo .

   Hồng Tuyên Kiều : “Nhớ lấy, khớp xương của bất kỳ ai cũng đều có những điểm và hướng chết đánh tới được, ví dụ như tôi đứng sau lưng , tay thể quét đến chỗ tôi. Nơi đối phương đánh tới được chính là cửa tử của !”

   Lục Kiều Kiều khẽ gật đầu, hiểu đạo lý Hồng Tuyên Kiều giảng giải còn hữu dụng hơn trăm chiêu nghìn thức. hỏi Hồng Tuyên Kiều: “Hai con dao mạnh hơn con sao?”

   “Điều này dựa vào võ công và thói quen của mỗi người, nhưng nếu người có hai con dao, tới lúc cần kíp thêm lựa chọn.” Lời Hồng Tuyên Kiều khiến Lục Kiều Kiều nhớ lại lúc cùng Jack đối phó cây gậy của Tôn Tồn Chân đồi Song Long, khi đó trong tay bọn họ có hai khẩu súng lục, cơ hội sống còn quả thực cũng tăng thêm, bèn gật đầu vẻ hiểu.

   Hồng Tuyên Kiều tiếp: “Hai lưỡi dao này, có thể để trong tay áo, cũng có thể giắt bên eo hoặc dưới chân, bất cứ nơi nào tiện để rút ra đều có thể giấu.”

   dạy tôi vài chiêu thức ư?” Lục Kiều Kiều vẫn muốn học chút gì đó có thể lập tức sử dụng.

   “Nếu muốn đọ chiêu với người ta, cần phải học đao pháp vô cùng phức tạp, nhưng nếu chỉ dùng Tụ lý đao nhát đoạt mạng chỉ cần biết rạch và đâm thôi, cái này khỏi phải học… Nhưng giờ tôi dạy chiêu thức quan trọng nhất, phải đao pháp mà là bộ pháp, Hồng gia Tam giác mã.”

   “Tam giác mã là sao?” Lục Kiều Kiều mông lung khó hiểu, tay cầm đao rồi mà còn học bộ pháp gì chứ?

   “Chiêu thức gì cũng bằng bộ pháp có thể đưa ta tới cửa tử của đối phương, còn nhớ bộ pháp tôi sử dụng để vòng qua sau lưng sư tử của Lâm Phụng Tường đạp ta ngã trong màn đấu sư cướp thanh lưới thừng tối qua hay ? Đó chính là bộ pháp ‘Tam giác mã’ ”.

   Lục Kiều Kiều lập tức nhớ ra đòn lật ngược tình thế trong chớp mắt ấy, Hồng Tuyên Kiều bước theo bộ pháp hình tam giác nhanh như chớp, vòng ra sau lưng Lâm Phụng Tường tựa bóng ma, nếu như lúc đó phải Hồng Tuyên Kiều nắm lấy dải thân sư tử của đối phương rồi thả người nhảy xuống giành thanh, mà từ phía sau đâm dao ...

   Nghĩ tới đây, Lục Kiều Kiều hào hứng : “Tôi muốn học! Tôi muốn học bộ pháp ‘Tam giác mã’!”

   Bên kia Lục Kiều Kiều học bộ pháp Tam giác mã nhanh nhẹn phiêu hốt của Hồng Tuyên Kiều, bên này Mạnh Hiệt lãnh đạo đám đàn ông nấu nướng.

   Vị sư gia họ Mạnh này nho nhã ôn hòa, lại nấu ăn rất cừ, nếu phải sinh nhằm thời loạn, nếu phải gia nhập Hồng Môn, nhất định người đàn ông nội trợ rất đáng .

   giờ mặt đất được đào hai cái hố thuận theo sườn dốc, trong hố nhóm củi. miệng hố treo ấm trà to, còn miệng hố gá con cá trắm cỏ và con cá chép được bọc trong gừng lát lá trà, đặt lửa nướng chậm. Hai con cá chép to khác được bọc lá sen hành gừng vùi dưới hai cái hố, nướng nổ lách tách. Mùi cá nướng thoang thoảng tỏa ra, Lâm Phụng Tường chăm chú lật con cá trắm ngọn lửa.

   Jack và An Long Nhi ra bờ hồ bắt cua, Mạnh Hiệt ngồi câu được câu chăng chuyện với Lâm Phụng Tường.

   “Lâm huynh đệ lần này tới Hoa Huyện làm ăn hay thăm người thân?” Mạnh Hiệt tay cầm bát đũa, quấy mãi bát nước tương pha từ đâu.

   “À.. tôi... tới thăm người thân, ha ha...” Lâm Phụng Tường có vẻ quá chăm chú vào việc nướng cá, đầu óc cứ để đâu đâu.

   “Người thân cũng ở Hoa Huyện ư? Giờ dịp nông nhàn, vừa khéo tiện việc thăm nhà thăm cửa...”

   “Người thân ở Hoa Huyện... Ha ha, chốc nữa tôi vẫn còn phải lên đường.” Lâm Phụng Tường tựa như muốn kể chuyện trong nhà, Mạnh Hiệt nhận ra điều này.

   “Lâm huynh từ Kiết Dương tới đây, ngồi xe ngựa cũng phải mất hơn mười ngày ấy nhỉ? Vất vả quá.”

   “Ừm, đúng thế, mất hơn mười ngày.”

   “Tối qua được chiêm ngưỡng thân công phu của Lâm huynh, khiến chúng tôi mở mang tầm mắt, Lâm huynh từ học võ rồi ư?”

   “Đúng vậy, vùng Triều Dương chúng tôi rất nhiều người đều học võ từ , chủ yếu theo Lý gia giáo và Chu gia giáo.” Vừa đến võ công, Lâm Phụng Tường lập tức còn lơ đãng nữa.

   Mạnh Hiệt chưa từng nghe đến Lý gia và Chu gia, nhưng dựa vào tên gọi suy đoán, đây có lẽ đều là những cái tên bị triều đình nhà Thanh ghép vào hàng nghịch đảng. Lý gia là họ hoàng đế đời Đường, Chu gia lại còn lộ liễu hơn cả Hồng Môn, ràng chính là truyền nhân dòng dõi hoàng tộc triều Minh. Đối với quân sư Hồng Môn như Mạnh Hiệt, mọi lực lượng có thể giúp Hồng Môn phản Thanh phục Minh đều là đối tượng cần tranh thủ, huống hồ tay cao thủ như Lâm Phụng Tường, công phu quyết dưới Hồng Tuyên Kiều.

   Ông ta mỉm cười tiện miệng hỏi Lâm Phụng Tường: “Chu gia giáo là môn phái võ công có từ mấy trăm năm trước phải ?”

   “Đúng vậy, nghe bảo từ triều trước để lại...” Lâm Phụng Tường đột nhiên ngậm miệng, chạy xem nước trong ấm trà sôi chưa.

   Định lại thôi, nhất định có điều cổ quái, càng , Mạnh Hiệt càng phải hỏi.

   “Võ công Lâm huynh theo học là của Chu gia giáo hay Lý gia giáo?”

   “Tôi theo Lý gia giáo, bên thôn chúng tôi đều theo Lý gia giáo.”

   “Lâm huynh thấy võ công của Tuyên Kiều thế nào?” Mạnh Hiệt đương nhiên biết Lâm Phụng Tường đến đây vì Hồng Tuyên Kiều,chỉ chắc ý tứ của ta, giờ gợi chuyện xem nét mặt trước cũng tốt.

   “Hồng nương à… ha ha…” Lâm Phụng Tường ngẩng đầu lên, khuôn mặt lấy gì làm trắng trẻo vẫn có thể nhìn ra sắc đỏ, hẳn là nóng bừng. "Võ công của ấy rất giỏi, tôi cọ xát với nhiều người, ấy là đối thủ mạnh nhất nhì tôi từng gặp phải. Quyền cước thân thủ của ấy đều rất nhanh, vận dụng chiêu thức cũng rất ghê gớm… Tôi vốn nghĩ đá bay đầu sư của ấy xuống nước, ấy rơi xuống theo, ngờ ấy vẫn có thể quay lại lưới thừng!"

   Nhắc đến là thao thao bất tuyệt, ánh mắt ấm áp kính phục, ràng phải lòng Hồng Tuyên Kiều, Mạnh Hiệt thấy vậy kìm được phá lên cười, đành cắt ngang lời ta: "Lâm huynh, Tuyên Kiều là người truyền đạo trong Bái Thượng đế hội, nếu huynh vội lên đường có thể tới giúp ấy truyền đạo, ấy nhất định rất vui."

   " sao? Nhất định nhất định rồi, tôi cũng thích truyền đạo…" Lâm Phụng Tường nghe Mạnh Hiệt mình có thể có cơ hội ở bên Hồng Tuyên Kiều, vẻ mặt càng thêm thiết tha, hơn hẳn ban nãy.

   "Lâm huynh thích truyền đạo như vậy, có biết là truyền đạo gì ?" Mạnh Hiệt hỏi.

   "A? Ha ha ha…" Lâm Phụng Tường lắc đầu cười lớn, Mạnh Hiệt cũng vỗ vai ta bật cười ha hả.

   Jack và An Long Nhi xắn quần chạy lại, từ xa hét vang: "Từ đây ngửi thấy mùi khét rồi kìa!"

   Lâm Phụng Tường vội vàng nhấc cá lên, Mạnh Hiệt quay đầu lại gọi vang: "Tuyên Kiều và Lục tiểu thư! Mau lại ăn cá thôi!"

   lúc sau, Lục Kiều Kiều và Hồng Tuyên Kiều cùng chạy về bên hồ, Lục Kiều Kiều mặt đỏ bừng bừng, thở hồng hộc, nhưng lại trông rất hứng khởi, vừa về đến nơi : "Long nhi, châm tẩu thuốc cho ."

   "Vừa mới xong, lại hút rồi ?" Hồng Tuyên Kiều cũng chạy lại nhưng chẳng hề hụt hơi, làm mặt giận bảo Lục Kiều Kiều.

   "Cai… tôi cai… Làm xong việc của Hồng nương xong từ rày về sau tôi hút thuốc phiện nữa, giờ được… chịu được." Lục Kiều Kiều vừa giơ tay đợi tẩu thuốc, vừa trả lời Hồng Tuyên Kiều.

   Mạnh Hiệt rưới nước tương lên mình cá, : "Con cá này do Lâm huynh nướng đấy, mọi người phải ăn nhiệt tình vào." Hồng Tuyên Kiều dùng đũa gắp lấy miếng thịt cá bỏ vào miệng trước: "Ừm… ngon! Nướng thơm quá! Cá tanh chút nào, còn thơm mùi lá sen và mùi củi!"

   Lâm Phụng Tường thấy Hồng Tuyên Kiều ăn ngon miệng, bản thân cũng thấy rất vui: "Mạnh tiên sinh dạy tôi nướng như vậy đấy, tôi chỉ nướng chín cá, còn thực ra nước tương Mạnh tiên sinh nêm vào mới thơm, ha ha…"

   Jack cũng ăn miếng, : "Oa… đúng là rất thơm, củi nhặt về đốt tỏa ra mùi gỗ thơm, đều ngấm vào hết trong cá rồi…"

   Lý do miễn cưỡng này khiến mọi người được trận cười no nê, ai cũng biết ban nãy là ta và An Long Nhi kiếm củi.

   Ăn no cá nướng, Hồng Tuyên Kiều bảo Lục Kiều Kiều: "Kiều Kiều, thấy phong thủy ở đây thế nào?"

   Lục Kiều Kiều ăn cá xong, tay vẫn cầm tẩu thuốc, hít hơi , điệu nghệ nhả khói : "Nhìn bên ngoài cũng tồi, rất có thể có chính huyệt chân long. Nhưng muốn khẳng định có phải mạch chân long hay , có thể kết huyệt hay , thể chỉ đứng dưới núi nhìn, thứ nhất phải kiên trì tầm long, bước này tốn nhiều thời gian nhất; thứ hai phải lên cao để xác nhận huyệt, công phu cơ bản nhất của thầy phong thủy chính là lên cao nhìn xa, như vậy mới có thể nắm toàn bộ diện mạo và giả của vùng đất… Hôm nay chưa xem vội được , ban nãy vừa học võ công, giờ tôi mệt chết được…"

   Lục Kiều Kiều lăn ra bãi cỏ lười biếng duỗi người, mắt lim dim thoáng liếc sang Jack. Jack cũng nhìn , chợt kìm nổi cảm giác đê mê, Lục Kiều Kiều nằm cỏ còn khiến người ta mất hồn như thế, nếu nằm giường

   Hồng Tuyên Kiều : "Vậy thử xem tướng cho mọi người được ?"

   Lục Kiều Kiều chống người ngồi dậy: "Được thôi, chi bằng luôn về , để tôi gom lượt ý trung nhân của từ tới lớn kể ra… ha ha ha…"

   " được! Kiều Kiều xấu quá…" Hồng Tuyên Kiều lớn tiếng kháng nghị, giọng nũng nịu nhưng mặt hề đỏ.

   Mạnh Hiệt : "Chúng ta đều là bạn cũ, xem tướng hay cũng thế cả, chi bằng Lục tiểu thư xem cho Lâm huynh ."

   " cần đâu, ha ha… Lục tiểu thư đừng xem…" Lâm Phụng Tường vội vàng xua tay lắc đầu, ngại ngùng từ chối.

   " xem cũng được, Lâm huynh cứ lấy tay che mặt tôi xem đâu." Lời Lục Kiều Kiều lại khiến mọi người phá lên cười.

   Lâm Phụng Tường lúng túng cười theo, Lục Kiều Kiều tiếp: "Thực ra Lâm huynh cần quá lo lắng, mặt đen như vậy, chưa chắc tôi xem chuẩn…"

   Nghe vậy, Lâm Phụng Tường thêm gì nữa, nhìn thẳng vào mắt Lục Kiều Kiều, mặc nhìn chăm chăm vào mặt mình.
   Anhdva thích bài này.

  4. vulinh

   vulinh Well-Known Member

   Bài viết:
   20,019
   Được thích:
   24,206
   Cặp mắt của Lục Kiều Kiều vốn to đẹp trong veo nhưng ánh mắt bỗng trở nên sắc lạnh, khiến người ta cảm thấy bàng hoàng.

   Lục Kiều Kiều im lặng hồi lâu, đoạn bảo Lâm Phụng Tường: "Có thể cho tôi xem tay ?"

   Lâm Phụng Tường y lời xòe tay ra, Lục Kiều Kiều chạm vào ta, chỉ ghé mắt dòm qua thoáng rồi đứng dậy : "Vành tai Lâm huynh lật ra ngoài, dáng tai có tướng làm phản, hồi gia cảnh bần hàn, tổ nghiệp túng thiếu; vị trí cao rộng nhất trán có nhiều nếp nhăn vụn mảnh, hơn mười tuổi phải cáng đáng gia đình, chắc là nhà làm nông, nhưng ba bốn em đều tứ tán mưu sinh; nốt chai tay nhiều, Dịch Mã tỉnh[2] mặt mấy năm trước cũng biến động, chắc lâu rồi làm nông nữa đúng ?"

   [2] Thuật ngữ trong mệnh lý bát tự, nếu trong mệnh có Dịch Mã, chứng tỏ người này phải di chuyển nhiều.

   Lâm Phụng Tường kinh ngạc : "Đúng rồi, ở nhà ruộng ít người đông, tôi từ mấy năm trước vào thành làm công."

   Mạnh Hiệt : "Lục tiểu thư là khách quý chúng tôi mời tới, chớ thấy ấy trẻ tuổi, thực ra là danh sư đương đại đấy."

   Lâm Phụng Tường ngẩng đầu nhìn nhắn kiều diễm đứng trước mặt mình, mắt ánh lên nét bàng hoàng xen lẫn bất an.

   Lục Kiều Kiều thong dong lại mấy bước, tiếp: " trán Lâm huynh có nếp nhăn cố nhiên là tốt, nhưng thế trán như hổ, thế mũi như rồng, đây thuộc thế tướng trải qua gian khổ khó khăn có thể thành nghiệp lớn."

   Lâm Phụng Tường : "Đa tạ Lục tiểu thư, Phụng Tường bây giờ vẫn phải khắp nơi mưu sinh, có thể kiếm ba bữa no rất thỏa mãn rồi."

   Lục Kiều Kiều nhoẻn miệng cười, thả bước ra sau lưng Lâm Phụng Tường: "Muốn xem vận khí sắp tới của huynh, vốn có thể trông từ khí sắc mặt, nhưng mặt huynh đen quá, nên tôi đành phải xem tướng tay của huynh."

   Jack ngồi bãi cỏ cạnh Lâm Phụng Tường mút xương cá, khẩu súng lục đeo bên hông chúc xuống đất, Lục Kiều Kiều đến bên Jack, dùng chân huých hai cái lên súng Jack. Jack tựa như chẳng cảm thấy gì, vẫn cúi đầu cặm cụi gặm xương. Nhưng sau khi Lục Kiều Kiều tiếp tục lên tiếng, buông xương xuống chùi mép, lẳng lặng đưa tay sờ lên bao súng.

   "Dù cho sắc mặt có đen có trắng thế nào, sắc trong lòng bàn tay luôn đổi, những chuyện thể nhìn thấy qua sắc mặt, có thể thấy qua màu sắc và đường chỉ bàn tay. Tôi thấy Lâm huynh sắp tới đương gặp vận đào hoa đó…"

   Lục Kiều Kiều vừa vừa bước tới trước mặt Lâm Phụng Tường, Lâm Phụng Tường : "Lục tiểu thư biết đùa, kẻ thô lỗ lưu lạc bốn phương như tôi lấy đâu ra vận đào hoa…"

   "Mọi người lại mà xem bàn tay huynh ấy, Lâm huynh, huynh giơ tay ra mà, Hồng nương mau qua đây, tôi dạy xem…" đoạn Lục Kiều Kiều bước ra sau lưng Lâm Phụng Tường.

   Mọi người đều ngồi xuống bên Lâm Phụng Tường, Mạnh Hiệt và Hồng Tuyên Kiều ngồi trước mặt ta, Jack và An Long Nhi ngồi bên phải, Hồng Tuyên Kiều đưa tay nắm lấy ngón tay Lâm Phụng Tường, duỗi thẳng bàn tay trái của ta.

   Lục Kiều Kiều ngồi xuống sau lưng Lâm Phụng Tường : " xem, lòng bàn tay ai cũng đều có ba đường chỉ tay, đường gần ngón tay gọi là Thiên văn, gần cổ tay gọi là Địa văn, đường ở giữa gọi là Nhân văn. Đường Nhân văn chính là để xem nhân , hôn nhân cưới hỏi và sức khỏe con người đều xem ở đường này. Đoạn đầu đường Nhân văn là cung Hỷ Khánh, chính là chỗ dưới ngón trỏ ấy, nếu chỗ này ửng đỏ chứng tỏ có người trong mộng xuất ."

   Mọi người nhìn xuống dưới ngón trỏ của Lâm Phụng Tường quả nhiên thấy đỏ ửng, đều gật đầu phải, Lâm Phụng Tường ngượng ngùng ra mặt.

   Lục Kiều Kiều vẫn tiếp, mọi người lại hào hứng nhìn vào tay Lâm Phụng Tường.

   "Đoạn cuối đường Nhân văn gọi là cung Bạch Hổ, nếu cung Bạch Hổ màu xanh đen, nội trong bảy ngày tất gặp nạn binh đao…"

   đến đây, Lục Kiều Kiều ngồi sau lưng Lâm Phụng Tường bỗng lẳng lặng rút từ ống tay áo ra hai con dao sáng loáng, như quát: "Lâm Phụng Tường ngươi từng giết người ở đâu?!"

   Hàn quang xoẹt qua con dao trong tay trái Lục Kiều Kiều thoắt chốc chặn ngang họng Lâm Phụng Tường, con dao tay phải ép vào bên eo kề đúng vị trí thận phải của ta.

   Lục Kiều Kiều vừa dứt lời, tay trái Jack đè cứng tay phải Lâm Phụng Tường, khóa chặt vai phải ta, còn tay phải như nắp lò xo bật ngay ra sau rút khẩu súng lục khỏi bao, chĩa thẳng huyệt thái dương của Lâm Phụng Tường, lên đạn, sẵn sàng nổ súng bất cứ lúc nào.

   Lâm Phụng Tường nghe xong câu của Lục Kiều Kiều thất kinh, định quay người đứng dậy bị hai người đồng thời khống chế.

   Tay ta vẫn nằm trong tay Hồng Tuyên Kiều, rụt vội về như phản xạ có điều kiện.

   Hồng Tuyên Kiều tuy hiểu gì, như nghe Lục Kiều Kiều hét lớn cũng phản ứng cực nhanh, trong số những người ở đây, đáng tin nhất chính là Lâm Phụng Tường, muốn bắt người này đương nhiên phải cùng bắt.

   Khi Lâm Phụng Tường rụt tay về, tay vẫn giữ chặt lấy tay trái ta, thuận theo thế rụt tay của Lâm Phụng Tường, kéo mà đẩy ngược, đến khi tay trái Lâm Phụng Tường rụt về hết cỡ, tay phải lén đặt hạ sườn ta, tóm lấy khuỷu tay trái, tay trái giữ bàn tay trái Lâm Phụng Tường bẻ ngoặt ra ngoài, đồng thời lùi chếch nửa bước ra sau kéo thẳng tay trái ta, lanh lẹ dứt khoát xuất chiêu Tương Tử thổi tiêu.

   Lâm Phụng Tường bị kéo nhoài lệch người về phía trước, lại buộc phải dùng sức gượng lại để khỏi ngã vì trước họng vẫn còn mũi dao kề, đổ người về phía trước bị lưỡi dao này cắt đứt họng.

   Lúc này dù võ công có cao hơn nữa, Lâm Phụng Tường cũng chỉ có thể bất động.

   "Lục tiểu thư quả nhiên là danh sư đương đại, Phụng Tường khâm phục." Qua cơn kinh động, phát mình bị dồn vào đường cùng, ta trái lại còn bình tĩnh, vẻ mặt nghiêm túc, thấp giọng thừa nhận từng giết người.

   Ngoài Lục Kiều Kiều và Lâm Phụng Tường, tất cả những người còn lại đều thất kinh.

   "Ban nãy ta thấy hai mày ngươi quần tụ khí đen, biết ngươi thân mang án mạng, đường trốn chạy…" Lục Kiều Kiều lúc này mới ra những gì thấy được khi xem tướng ban nãy; "lại xem tướng tay kiểm chứng phát ra cung Bạch Hổ sát khí vắt qua, chuyện giết người chỉ nội trong bảy ngày. Rốt cuộc ngươi là ai? giết ai?"

   "Lâm Phụng Tường người Kiết Dương đổi tên ngồi thay họ, kẻ giết là cẩu quan nha môn, các người giờ có thể đem đầu ta lĩnh thưởng, có khi còn được hơn trăm lạng bạc đấy, ha ha ha ha… ha ha ha ha…" Lâm Phụng Tường mặt biến sắc trắng nguyên do, còn ngửa cổ cười dài.

   "Long Nhi, soát người." Lục Kiều Kiều muốn phí lời với đối phương.

   " người có gì, chỉ có mấy lạng bạc vụn." An Long Nhi móc hết đồ người Lâm Phụng Tường ra.

   "Mấy lạng… kém xa tên quái xấu xí kia." Lục Kiều Kiều muốn đến Tôn Tồn Chân, từ điểm này có thể thấy, nếu Lâm Phụng Tường là người của triều đình, có vẻ nên khốn khó như vậy.

   Tay Hồng Tuyên Kiều phát lực, bẻ bàn tay trái của Lâm Phụng Tường tới cực hạn, nếu là người thường đau rống lên, nhưng Lâm Phụng Tường chỉ cắn chặt răng nhìn Hồng Tuyên Kiều, rồi lại quay nhìn về phía mặt hồ.

   vặn hỏi Lâm Phụng Tường: " ra xem! Giết người lúc nào? Vì sao giết người?"

   "Tổng nha nha huyện Kiết Dương, Đường Thuận ức hiếp dân lành, cưỡng hiếp dân nữ, bách tính thể nhẫn nhịn nổi nữa, bảy ngày trước tôi lập kế giết ! Trong lúc chạy trốn ngang qua đây, vừa hay trấn Phù Dung chiêu mộ võ sư giúp múa sư, tôi mới dừng lại làm công kiếm chút lộ phí."

   "Long Nhi! Đem thừng trói lại, đưa đến nha môn lĩnh thưởng!" Nghe Lục Kiều Kiều ra lệnh, ai cũng ngẩng đầu nhìn , ánh mắt như muốn : phải chứ.

   Nhưng lúc này thể bàn chuyện có nên giải quan hay , với võ công của Lâm Phụng Tường, mọi người đều biết còn có thể khống chế ta được bao lâu.

   Hồng Tuyên Kiều bảo Jack ép Lâm Phụng Tường sát xuống đất, An Long Nhi thành thục trói hai tay hai chân ta lại, bấy giờ mới yên tâm thu lại dao súng.

   Lục Kiều Kiều bảo Mạnh Hiệt: "Giờ bắt được tên đào phạm, cứ thế này dẫn đường e phiền…"

   Mạnh Hiệt vừa nghe hiểu ý, lập tức tiếp lời: " Đưa đến nha huyện cũng phải mất hai ngày đường, hai ngày ấy phải lo ăn lo dắt, còn phải kiếm người trông chừng, võ công của kẻ này cao như vậy, e có chuyện bất trắc…"

   Hồng Tuyên Kiều băng tuyết thông minh, chớp mắt vỡ lẽ, ra Mạnh Hiệt và Lục Kiều Kiều muốn thăm dò xem lời của Lâm Phụng Tường là hay giả.

   Xem tướng có thể trông ra ta từng giết người, nhưng lại thể biết được ta giết ai.

   Bảy ngày trước từng giết người, có nghĩa ta là đào phạm bị triều đình truy nã, bọn chó săn của triều đình cũng có thể giết dân lành rồi tới đây điều tra tình báo.

   Nếu Lâm Phụng Tường là mật thám triều đình phái đến, ra những lời vừa rồi nhằm lừa gạt lòng tin của mọi người, nhờ đó thâm nhập vào Hồng Môn, giải ta đến nha môn đồng nghĩa với thả hổ về rừng. Kẻ áo đen Lục Kiều Kiều liều chết bắt được dãy Kê Đề chính vì được đưa về đại lao nha huyện, cờ kém nước bị phủ Quảng Châu phái người tới nhấc về bình an, cuối cùng chẳng hỏi ra được điều gì.

   Bọn mật thám kiểu này sợ nhất chính là bị giết tại chỗ, hơn nữa ở chốn núi hoang rừng dã này, căn bản ai có thể tới cứu. thể trở về báo cáo, hai là quả thực cần thiết phải bán mạng, hễ biết mình sắp bị giết tại chỗ, phần lớn đều lộ nguyên hình.

   Hồng Tuyên Kiều cũng góp lời: "Còn biết có đồng bọn hay , nửa đường lại có người tới cướp tù cũng là chuyện rất nguy hiểm."

   Jack và An Long Nhi tính tình vốn ngay thẳng, nhất thời hiểu ra gì, cớ gì mấy người bên cạnh mình bỗng chốc trở thành bổ đầu nha môn hết lượt, lại định bắt gian lĩnh thưởng?

   Jack cau mày hỏi: "Bắt được có thể lĩnh bao nhiêu tiền?"

   Lục Kiều Kiều : "Có trời mới biết đáng bao nhiêu, nếu đáng tiền chúng ta cũng công toi…"

   "Chi bằng chém đầu vùi thây ở đây, chúng ta đem đầu người về nghe ngóng xem tên gian tặc này đáng bao nhiêu tiền rồi tính?" Mạnh Hiệt đột nhiên mắt lộ hung quang, nhặt lấy con dao dưới đất vừa mổ cá ban nãy, bước tới bên Lâm Phụng Tường, hung hăn xắn tay áo lên.

   An Long Nhi nhớ Lục Kiều Kiều từng mấy lần cảnh báo nó được giết người, biết Lục Kiều Kiều phải người tùy tiện ra tay sát hại kẻ khác, chuyện trước mắt chắc chắn có điều cổ quái, thằng bé thoáng cảm thấy có mùi vị thăm dò Lâm Phụng Tường. Nhưng nó dám chắc Mạnh Hiệt liệu có ra tay hay , dù gì Mạnh Hiệt cũng là người của Hồng Môn, dáng vẻ tuy nho nhã, song vẫn có thể tàn độc như thường. Thằng bé kéo kéo ống tay áo Lục Kiều Kiều hỏi : " Kiều, hay thử gieo quẻ xem lời ta hay giả, rồi hẵng quyết định…"

   Lục Kiều Kiều trừng mắt với An Long Nhi: "Coi sai làm thế nào? đời này có việc gì cũng coi quẻ người còn cần dạo phố ăn cơm mua quần áo nữa , dẹp sang bên!"

   An Long Nhi chưa từng chứng kiến thái độ này của Lục Kiều Kiều, biết nhất định có điều kỳ quặc, nên thêm gì nữa.

   Mạnh Hiệt đẩy Lâm Phụng Tường ngã xuống đất, trừng mắt nhìn vào mặt ta, tay cầm con dao hét lớn tiếng, định chém xuống cổ. Lục Kiều Kiều vẫn chăm chú quan sát biểu của Lâm Phụng Tường, người này trước sau đều cắn chặt răng, thái độ trầm trọng mà điềm tĩnh, quả thực có cảm giác sẵn sàng chết ở đây.

   Jack vội nhào tới, hai tay nắm lấy tay cầm dao của Mạnh Hiệt, căng thẳng : "Đừng giết! Đừng giết! Nếu mọi người muốn chịu vất vả để tôi áp giải ta, tôi có thể giải ta tới nha môn, nhưng thể giết người được!"

   ta giữ chặt lấy tay Mạnh Hiệt quyết buông, quay sang Hồng Tuyên Kiều : "Hồng tiểu thư, con dân của Thượng đế thể giết người, biết mà, ta có tội hay thể do chúng ta định đoạt, cần phải để quan tòa phán quyết…" Ánh mắt đầy khẩn nài.

   Hồng Tuyên Kiều trông bộ dáng cuống cuồng của Jack, liền lộ nét cười kín đáo, rất thích bản tính lương thiện và đáng của chàng này.

   Lục Kiều Kiều nhân cơ hội Jack mất tập trung, lách tới bên cạnh ta, khom lưng rút ra khẩu súng lục đeo bên hông, lên đạn rồi : "Mạnh sư gia ngài chớ động dao, kẻo lại bị dây máu be bét lên người, đợi tôi bắn chết , chảy cạn máu rồi ngài từ từ cắt đầu cho sạch." đoạn nhảy lùi về sau hai bước tay giơ súng nhằm vào Lâm Phụng Tường.

   Jack đẩy Mạnh Hiệt ra, giơ hai tay ngồi thụp xuống, lấy người chắn trước mặt Lâm Phụng Tường, lớn: "Các người làm gì thế? Điên cả rồi sao? Muốn tiền tôi cho, được giết người này, ở đây ai có thể chứng minh ta có tội!"

   Bộ dạng Jack tức giận khiến Lục Kiều Kiều rung động, gã đàn ông này ngốc đến mức đáng .

   Mạnh Hiệt cũng giống Lục Kiều Kiều, vẫn luôn hữu ý vô tình quan sát vẻ mặt của Lâm Phụng Tường, thấy nét mặt ta vẫn bình tĩnh.

   Lâm Phụng Tường từ dưới đất ngồi dậy, nhìn Lục Kiều Kiều và Mạnh Hiệt, trong mắt hề có thù hận và phẫn nộ, mà chỉ đầy vẻ khinh bỉ, ta cười khẩy mấy tiếng, rồi lại tiếp tục phá lên cười ha hả.

   Jack chắn trước mặt ta, đối diện với Lục Kiều Kiều và Mạnh Hiệt, Lâm Phụng Tường : "Tôi hôm nay rốt cuộc cũng gặp được trang hảo hán chân chính, có chết cũng hối tiếc. Vị huynh đệ người Tây, tránh ra , bọn họ rắp tâm muốn giết tôi, cũng chẳng ngăn cản được bao lâu đâu."

   Jack quay đầu lại nhìn Lâm Phụng Tường, lại nhìn Lục Kiều Kiều trước mặt, nửa như ra lệnh nửa như van nài: "Kiều Kiều, buông súng xuống , em hẵng buông súng xuống !"

   Lục Kiều Kiều nhìn Mạnh Hiệt, Mạnh Hiệt khẽ gật đầu với , Lục Kiều Kiều quát lớn: "Tránh sang bên, thằng Tây kia! Đây là thiên hạ của Đại Thanh, tưởng là nước Hoa Kỳ các đấy à, tôi có tội có tội! Mau cút ra!" đoạn nhảy chếch lên hai bước, dừng lại ở chỗ có thể trông thấy Lâm Phụng Tường. Jack lập tức dịch chuyển theo, chắn trước người Lâm Phụng Tường, tay vẫn dang rộng ngăn Lục Kiều Kiều.

   Cặp mắt Lục Kiều Kiều vẫn xoáy vào mặt Lâm Phụng Tường, chỉ cần ta định rụt lại nấp sau lưng Jack, lập tức có thể khẳng định lời người này là giả. Nhưng Lâm Phụng Tường vẫn tránh né, đường đường chính chính ngồi dưới đất, nhìn ra mặt hồ, mặc cho Lục Kiều Kiều và Jack co kéo qua lại.

   Mạnh Hiệt : "Được rồi, cũng tương đối rồi đấy…"


   Lục Kiều Kiều sầm mặt buông súng xuống, rút ra con dao trong ống tay áo bước tới trước mặt Jack, nhét súng vào tay , mắng khẽ câu: "Đồ ngốc, đầu toàn óc lợn…" đoạn đẩy ta sang bên.

   Jack nhìn chằm chằm Lục Kiều Kiều : "Kiều Kiều, chớ làm bừa!"

   Lục Kiều Kiều cũng nhìn ta, quát lớn: "Tránh ra! Tôi cởi trói cho ta, tên ngốc!"

   Jack tránh đường, Lục Kiều Kiều cúi xuống cắt đứt sợi thừng trói tay Lâm Phụng Tường, : "Lâm huynh, ban nãy đắc tội rồi."

   Lâm Phụng Tường xoa xoa cổ tay, tự tháo sợi thừng dưới chân, ngơ ngác nhìn mấy quái nhân trở mặt còn nhanh hơn trở bàn tay trước mắt mình.

   Mạnh Hiệt chắp tay : "Lâm huynh chớ lấy làm lạ, ban nãy chúng tôi chỉ lo huynh là do thám triều đình phái tới, nên mới cố ý thăm dò. Vì triều đình lo ngại dân chúng làm loạn, trước nay vẫn cấm người dân tập võ. Nếu vừa rồi huynh muốn chết ở đây, mà muốn chúng tôi trói giải lên nha môn, chúng tôi cũng có sẵn phương án, nhưng dáng vẻ Lâm huynh coi cái chết khiến người ta kính phục…"

   "Đừng vậy, cũng khó trách các vị, tôi là kẻ thân mang trọng tôi, các vị muốn xử lý thế nào đều là cái số của tôi, tôi có gì để , vừa rồi cảm ơn vị huynh đệ người Tây đây." Lâm Phụng Tường đứng dậy, vỗ vai Jack.

   làm người này phải nhằm vào mình, Lục Kiều Kiều cũng chẳng còn hứng thú chuyện với ta nữa. Hồng Tuyên Kiều đề nghị với Lâm Phụng Tường: "Nếu Lâm huynh chưa có nơi nào để , ngại tới thôn chúng tôi dừng chân an cư trước…"

   Lâm Phụng Tường vội vàng đáp: "Thế sao được, Phụng Tường đến chỗ các vị làm liên lụy mọi người, tôi chỉ là ngưỡng mộ Hồng nương, cứ vướng vít mãi mới mạo hiểm tới gặp lần… giờ cũng còn gì tiếc nuối nữa rồi." đoạn cúi gằm đầu.

   Hồng Tuyên Kiều cười : "Chúng tôi bên đó chỉ là thôn hẻo lánh, người của quan phủ chục năm chẳng ghé lần, đối với cũng tương đối an toàn, nếu đồng ý có thể tới giúp đỡ Bái Thượng đế hội chúng tôi, đồng thời học đạo lý của Thượng đế, tôi và Jack tiên sinh đều là đạo hữu thờ Thượng đế cả."

   Lâm Phụng Tường chắp tay : "Nếu như thế chẳng mong gì hơn, đại ân đại đức này Phụng Tường biết lấy gì báo đáp…"

   "Vậy lấy thân đền đáp … Vận đào hoa đến rồi đúng nào?" Lục Kiều Kiều cầm tẩu thuốc qua hai người họ, nhìn cũng chẳng buồn nhìn, tiện miệng buông câu, khiến mọi người có mặt đều cười rộ lên, Lâm Phụng Tường và Hồng Tuyên Kiều cũng cười, nhưng nụ cười rất mờ ám.

   Mạnh Hiệt : "Hôm nay cũng chơi kha khá rồi, thu dọn đồ đạc quay về trấn Phù Dung trước, ngày mai lại lên núi xem phong thủy, mọi người thấy thế nào?"

   Lục Kiều Kiều lập tức đồng ý: "Được, về trấn sớm chút, tôi còn muốn mua cho Tiểu Văn mấy bộ đồ nữa."

   Góc ngã tư trung tâm trấn Phù Dung tọa lạc trà lâu hai tầng.

   Đây là trà lâu có đẳng cấp nhất ở trấn Phù Dung, phong thái đậm nét cổ xưa. Sáng sớm dân chúng các thôn gần đó đều đổ về đây uống trà sớm, qua bữa cơm ban trưa, đến buổi chiều lại là thời gian ngồi nghỉ ngơi uống trà.

   Tầng hai là khu nhã tọa được chia thành những gian riêng rẽ, buổi chiều khách đông, trong gian phòng nhìn chếch ra ngã tư đường, cửa sổ mở toang, nhưng lại buông mành trúc.

   Bên cửa sổ kê chiếc bàn, ngồi quanh bàn là năm người đàn ông tuổi tác chênh lệch, ăn vận khác nhau, có người mặc như thương nhân, có người lại như tú tài nho sinh, bọn họ uống trà, chốc chốc lại nhìn xuống ngã tư đường phía dưới.

   người đàn ông ăn vận như thương nhân ngồi bàn, mà chắp tay sau lưng đứng trước cửa sổ, từ sau tấm mành cửa nhìn xuống đám người qua lại dưới lầu.

   Con phố bên dưới bày đầy các sạp hàng, hai bên là các hiệu buôn lớn , Lục Kiều Kiều và Hồng Tuyên Kiều càn quét từng cửa tiệm, mua đồ ăn vặt lại mua áo quần, mua đồ trang sức lại mua phấn thơm bút kẻ lông mày, tận hưởng lạc thú mua sắm. Mạnh Hiệt và Lâm Phụng Tường dắt bốn con ngựa về trước, Jack và An Long Nhi dắt con ngựa đứng giữa ngã tư, đợi hai nàng mỹ nữ mua xong đồ là chất lên lưng ngựa.

   Người đàn ông trung niên trà lâu nhìn Lục Kiều Kiều chạy qua chạy lại, hề ngoái đầu: "Con bé này quả vừa, lần trước dãy Kê Đề đụng độ với hai gã giám chính, chết gãy chân tàn phế, giờ còn suýt nữa dắt mũi chúng ta… hừm hừm…"

   người mặc áo dài màu vàng đất theo kiểu tú tài : "Quốc sư, cứ bám theo thế này làm hao tổn ít nhân lực của cải của chúng ta, có thể bắt về trực tiếp tra hỏi hay ? Con bé chắc cũng chẳng chịu nổi mấy bận giày vò đâu, nhanh chóng tông tốc ra…"

   "Lục đại nhân, bắt ngươi về tra hỏi liệu ngươi có khai ra ? Nếu ta biết, đâu thể khai ra được, cố bức chỉ khiến ta xằng bậy; nếu ta biết, cũng có thể bừa, chỉ cần Long Quyết người ta, người giấu Long Quyết lập tức giấu kỹ hơn nữa." Quốc sư thủng thỉnh giải thích cho Lục Hữu.

   Lục Hữu là trong năm viên quan được phủ Quốc sư điều tới từ Khâm Thiên giám, bốn người còn lại đều là bạn đồng liêu của y.

   "Trừ phi chúng ta chắc chắn người ta có Long Quyết, bằng , để ta tìm tốt hơn nhiều so với chúng ta tự tìm." Quân sư vẫn chắp tay sau lưng nhìn xuống dưới lầu, từng tia nắng len qua mành cửa sổ hắt lên mặt ông ta. "Chuyện Tôn Tham, các ngươi ra tay nặng quá đấy…"

   "Nhưng Quốc sư , phải bảo vệ an toàn cho Lục Kiều Kiều, Tôn Tham khi đó kề dao vào cổ ta, ra tay ổn." thương nhân dáng người mập mạp lên tiếng.

   "Tam Thu câu mệnh tiễn… Ôi chao, Tiêu đại nhân định thử pháp lực của mình hay là định cứu người đây? sai, ngươi giết ngay tại chỗ, nhưng tối hôm đó chính là ngày Thủ Canh Tân, đây chẳng ràng là muốn lấy mạng hay sao? Tôn Tham là người mượn về từ Đạo Lục ty, chết rồi ngươi phải bẩm báo với Liễu đạo trưởng, chết ngươi coi như ép làm phản, giờ Lục Kiều Kiều cứu sống , đời nào về triều đình báo cáo nữa. Nghĩ tích cực Lục Kiều Kiều cho ngươi cơ hội rút lui trước mặt Liễu đạo trưởng, nghĩ tiêu cực … ngươi để cho Lục Kiều Kiều cái miệng biết …"

   Giọng điệu của Quốc sư vẫn rất bình tĩnh, cũng trách cứ gì Tiêu Kiếm ngồi bên cạnh, nhưng vẻ uy nghiêm toát ra từ nét mặt ôn hòa, cộng thêm phần cắt nghĩa hợp tình hợp lý, lại khiến người nghe tâm phục khẩu phục.

   "Chớ xem thường tên tiểu quan bát phẩm chạy việc, võ công của chưa chắc kém các ngươi, các ngươi là quan lục phẩm cao hơn mấy bậc, có thể ra tay hạ sát , ta giữ chức quan tam phẩm cũng hơn các ngươi mấy bậc, liệu có thể bắn tên sau lưng các ngươi hay ?"

   Câu này của Quốc sư có ý mập mờ uy hiếp với năm viên Quan chính, ông ta quay người lại : "Các vị đại nhân hãy hợp tác cho tốt, chúng ta đều làm việc cho triều đình, giang sơn xã tắc nặng hơn hết thảy."

   "Vâng." Năm viên quan khẽ đồng thanh trả lời.

   "Tôn Tham hai năm nay thực công việc theo dõi rất tốt, hiểu sao hôm trước lại như phát điên…" Quốc sư lẩm bẩm . "Tiêu đại nhân ngài luôn có mặt tại trường phải ? Tình hình khi đó thế nào?"

   Tiêu Kiếm có tướng phú quý, ăn vận thương nhân lập tức trả lời: "Khi hạ quan đuổi đến nơi bọn họ đối mặt đồi Song Long, Tôn Tham bắt trói , định uy hiếp người còn lại."

   "Đúng là điên rồi, chạy trốn là được, còn uy hiếp người ta làm gì? muốn gì?" Quốc sư chau mày, thắc mắc hỏi Tiêu Kiếm.

   Tiêu Kiếm : " muốn Lục Kiều Kiều nổ súng bắn chết Jack, Lục Kiều Kiều đương nhiên thể làm vậy, nên giằng co với ..."

   "Giết Jack? Giết Jack làm gì?" Quốc sư trầm ngâm giây lát, gần như đồng thời thốt lên với Tiêu Kiếm: " thích Lục Kiều Kiều?"

   "Ta hiểu rồi… hiểu rồi… Lục Kiều Kiều này cũng khá lắm, người theo ta hai năm liền lại nảy sinh tình cảm… như vậy, Tôn Tham về kinh báo cáo nữa, làm phản."

   Trong lúc Quốc sư còn lầm bầm tự nhủ, Tiêu Kiếm lên tiếng hỏi: "Vậy có cần…"

   Ý tứ phía sau chính là muốn nhổ cỏ tận gốc, bằng bên cạnh Lục Kiều Kiều lại mọc ra thêm trợ thủ.

   Quốc sư lần này dứt khoát hơn nhiều, Tiêu Kiếm còn chưa xong, ông ta tiếp lời: "Ông lo chuyện này , phía Liễu đạo trưởng ta giải thích."

   " ngọn Phù Dung có chính huyệt chân long, giải tượng Ngũ Xà Hạ Dương, mấy năm trước Phó sứ Chương đại nhân phái người tới cắt đứt long khí của huyệt này, có lẽ các ngài cũng tham dự vào hành động đó. Có vị đại nhân nào từng xử lý long huyệt này ?"

   Quốc sư từ Kinh thành tới Quảng Đông chưa lâu, để đích thân truy tìm Long Quyết, lúc xuất phát từ Quảng Châu mới dẫn theo năm viên Quan chính là thủ hạ của Phó sứ phủ Quốc sư Chương Bỉnh Hàm, thời gian hợp tác cũng chưa thể xem là dài. Nhưng Chương Bỉnh Hàm dẫn đầu nhóm quan viên sở trường huyền học phong thủy trong cung, đóng quân tại Quảng Đông năm năm, chuyên môn khảo sát long mạch ở Quảng Đông, vẽ ra bản đồ long mạch chi tiết. Bọn họ chủ động truy tìm long mạch, điểm ra các long huyệt có Thiên tử khí cũng lập tức tiến hành phá hoại. Năm viên quan trước mặt Quốc sư, đều là những cao thủ phong thủy cộng cùng Chương Bỉnh Hàm nhiều năm, từng chia nhau tham gia các hành động công phá long huyệt ở khắp nơi.

   Kim Lập Đức vóc người thấp bé tháo vát, ăn vận kiểu con buôn : "Có hạ quan, cái huyệt đó bị rò long khí ở nơi kín đáo đường long mạch chảy qua, nên chắc còn tác dụng gì lớn."

   Quốc sư gật đầu : "Làm tốt lắm, hành nhất định phải đại động can qua, đạt hiệu quả là được. Ta muốn cho Lục Kiều Kiều thử thách tại đây, xem ta rốt cuộc tài cán ra sao, khi ta lên núi các ngài nhớ gọi thêm ta, ta cũng xem Ngũ Xà Hạ Dương…"

   Lục Kiều Kiều và Hồng Tuyên Kiều phía trước cười cười, Jack và An Long Nhi dắt theo con ngựa chất đầy hàng hóa lưng theo sau.

   Lục Kiều Kiều với Hồng Tuyên Kiều: "Hồng tỉ tỉ, Tiểu Văn xin nhờ cả vào tỉ đấy, ở đây có ít bạc, nếu ấy có gặp bất trắc gì mong chị giúp đỡ cho."

   "Ôi dào, cần đưa tôi tiền đâu." Hồng Tuyên Kiều vội vàng đẩy lại tờ ngân phiếu năm mươi lượng bạc Lục Kiều Kiều vừa nhét vào tay. "Tiểu Văn gia nhập Tuyên đạo hội khắc có cơm ăn, trong Tuyên đạo hội mọi nhu yếu phẩm thường ngày đều được phân phát theo nhu cầu, cuộc sống của ấy gặp vấn đề gì đâu, cứ yên tâm."

   hiểu được dụng tâm của Lục Kiều Kiều. Lý Tiểu Văn mang trong mình đứa con của Jack, nhưng lại thể với bất kỳ ai, đàn bà hễ mang thai thể làm ăn gì được nữa, có tiền bạc hỗ trợ là quan trọng nhất. Ngoài người có tiền, có người chăm sóc cũng tiện hơn rất nhiều, Lục Kiều Kiều nhét tiền vào tay Hồng Tuyên Kiều, nhằm mục đích gì khác ngoài đến khi Lý Tiểu Văn có chuyện thêm được người coi sóc.

   "Hồng tỉ tỉ, cứ coi như đây là tiền công đức tôi đóng góp cho Bái Thượng đế hội , chị nhất định phải nhận lấy." Lục Kiều Kiều Bái Thượng đế hội làm gì, nhưng biết, bất cứ nơi thờ thần thờ Phật nào cũng đều có thể thu nhận quyên góp từ thiện, là góp tiền công đức chả có lý nào lại nhận.

   Hồng Tuyên Kiều nghe Lục Kiều Kiều vậy, quả thực cũng tiện thoái thác, bèn cười rằng: "Được được, tôi thay mặt các huynh đệ tỉ muội cảm ơn thiện quyên của Kiều Kiều, Thượng đế nhất định phù hộ cho được bình an."

   Bốn người gần về tới trang viên trú ngụ, bắt gặp người đàn ông đứng dựa bên cạnh cửa lớn.

   Người này vận áo ngắn vải thô kiểu nông dân, đầu đội sùm sụp cái mũ cỏ, thấy bốn người tiến lại liền đứng thẳng người dậy, nhưng vẫn cúi gằm đầu để mũ cỏ che sấp mặt.

   Thấy Lục Kiều Kiều và Hồng Tuyên Kiều chậm rãi bước tới gần, gã liền nhặt cây tề mi côn bên bức tường vừa dựa ban nãy chống bên cạnh người. Động tác này quen thuộc quá, Lục Kiều Kiều, Jack và An Long Nhi đều hẹn mà cùng kinh ngạc kêu lên:

   "Tôn Tồn Chân!?"

   "Tên quái!?"


   Jack lập tức rút súng ra ngắm vào Tôn Tồn Chân đầu tiên, An Long Nhi vọt tới như mũi tên, chắn trước người Lục Kiều Kiều, sợi thừng gắn mũi phi tiêu sẵn sàng tay; Hồng Tuyên Kiều quen biết Tôn Tồn Chân, nhưng vừa thấy tình hình có vẻ sắp khai chiến, liền lùi về phía sau nửa bước xoay người bày thủ thế quyền.

   Tôn Tồn Chân từ tốn đặt cây Tề mi côn về lại bên tường, từng bước tiến lại phía Lục Kiều Kiều.

   Lục Kiều Kiều hiên ngang đứng nguyên tại chỗ nghiêm giọng quát hỏi: "Đứng lại, ngươi còn bám theo ta làm gì? Vẫn định giết người chắc?"

   "Kiều Kiều, tôi muốn với mọi người câu…" Tôn Tồn Chân lại bước lên hai bước, giọng rất .

   "Có gì mau, đứng đó mà !" Lục Kiều Kiều muốn tiến gần thêm bước nào nữa.

   Tôn Tồn Chân ngẩng đầu lên, mọi người liền trông thấy bản mặt vàng ệch chút sắc máu, đây là gã trai trẻ tướng mạo rất bình thường, nhưng ngoài Hồng Tuyên Kiều ra ai nấy đều hiểu , khuôn mặt này chỉ là mặt nạ Tôn Tồn Chân dùng bột mì làm ra. Dưới lớp mặt nạ như ấy mới là chân diện mục của , bản mặt có mặt xấu xí như ác quỷ.

   nhìn Lục Kiều Kiều, rồi lại nhìn Jack và An Long Nhi, ánh mắt hề có sát khí.

   Sau thoáng im lặng, Tôn Tồn Chân lí nhí thốt ra hai chữ: "Xin lỗi."

   Chẳng ai nghe thấy hai chữ này lại thả lỏng người, Jack và An Long Nhi đều biết cây gậy của nặng nhường nào, cũng biết thân thủ của nhanh ra sao, xuất thủ tàn độc thế nào. Súng vẫn chĩa thẳng vào , mọi đôi mắt đều chăm chăm nhìn cảnh giác.

   Tôn Tồn Chân xong, cúi đầu xoay người chậm chạp bước lại bên bờ tường cầm lấy cây Tề mi côn, quay lại nhìn Lục Kiều Kiều cái, ánh mắt ảm đạm thê lương, rồi lại cúi đầu chậm chạp về phía đầu đường.

   Lục Kiều Kiều nhìn theo bóng lưng xa, biết rằng đây có lẽ là lần cuối cùng gặp mặt, Tôn Tồn Chân từ nay về sau bị triều đình nhà Thanh truy sát, cho đến khi chết mới thôi.

   đứng lặng dõi mắt tiễn Tôn Tồn Chân về phía đầu đường, bóng lưng Tôn Tồn Chân tuyệt vọng suy sụp, nổi bật nền tà dương và con đường dài, khiến Lục Kiều Kiều tựa như trông thấy chính mình thời từng đơn độc lưu lạc nơi ngõ liễu tường hoa.

   Lúc đó, người này ở cạnh mình, chỉ là đôi bên tiếp xúc, cùng chịu cảnh độc. Là đồng cảm hay đồng bệnh tương lân? Tâm trạng Lục Kiều Kiều bỗng trở nên nặng nề phức tạp.

   Con người này lẳng lặng mai phục bên mình hai năm, có lẽ là người hiểu mình nhất thế gian này.

   kẻ theo dõi phải lòng người bị mình theo dõi sai sao? kẻ làm chuyện sai trái, hối hận xin lỗi xong có thể cho thêm cơ hội ?

   Tôn Tồn Chân bị Lục Liều Kiều treo lên thẩm vấn uy hiếp, để cầu sinh, tất cả những gì ra đều có thể là giả, nhưng khi Lục Kiều Kiều thả cho , vội thoát thân mà vẫn chủ động theo họ từ thôn Quan Tài tới trấn Phù Dung, chỉ để tiếng xin lỗi, khiến Lục Kiều Kiều cảm nhận được tấm lòng chân thành của người bạn cũ.

   Tôn Tồn Chân vì muốn tháo gỡ thuật điếu hồn mà thuật sĩ triều đình dùng truy sát mình, từng cầu xin Lục Kiều Kiều dùng bùa thế thân vứt bỏ bát tự của , cũng chẳng tiếc đem sinh mệnh mình đặt vào chân tử địa có vận mệnh bảo hộ kia.

   người vì mưu cầu sống, mà vứt bỏ cả bát tự lẫn vận mệnh của bản thân, tự mình nắm lấy sinh tử, đây là sợ chết ư?

   , đây có lẽ là kẻ dũng cảm nhất, có được thứ tự do vượt qua số mệnh, dù chỉ là trong ngày.

   Lục Kiều Kiều hét lên như xé toạc cổ họng: "Tôn Tồn Chân!"

   Tôn Tồn Chân tới đầu đường bên kia, nghe Lục Kiều Kiều hét gọi tên mình, tiếng gọi hề mang nỗi thù hận khinh khi, cũng chẳng có uy hiếp chán ghét, chỉ như đường gặp người bạn, cất cao tiếng gọi mình lại…

   Suốt hai năm theo dõi Lục Kiều Kiều, từng ngỡ rằng mình mãi mãi là bóng ma phía sau , Lục Kiều Kiều mãi mãi biết tới tồn tại của , có thể đời từ xa trông theo bóng lưng Lục Kiều Kiều, cũng có hỷ nộ ái lạc, thoải mãn lắm rồi. Sau khi xảy ra bao nhiêu biến cố, cuối cùng được nghe thấy tên mình vang lên từ miệng Lục Kiều Kiều, đây là thanh chưa từng được nghe, có nằm mơ cũng muốn được nghe.

   chấn động toàn thân, chống cây Tề mi côn xuống đất.

   Lục Kiều Kiều từ tốn lại phía Tôn Tồn Chân, Jack giơ súng yểm trợ cho từ mé bên, An Long Nhi vẫn trước mặt , theo sát bảo vệ.

   Tôn Tồn Chân vẫn đứng nguyên chỗ cũ, quay lưng lại với Lục Kiều Kiều, Lục Kiều Kiều vòng lên trước mặt ta, ngẩng đầu nghiêm túc nhìn vào mắt , hồi lâu sau mới : "Đưa bát tự của ngươi cho ta."

   Gương mặt đeo mặt nạ giống y như của Tôn Tồn Chân hề lộ chút biểu cảm nào, nhưng bàn tay cầm Tề mi côn lại run lên bần bật, tròng mắt ướt đẫm, thoắt chốc tuôn trào lệ nóng.

   Lục Kiều Kiều nhờ Hồng Tuyên Kiều về trước, đem quần áo và đồ dùng hàng ngày mới mua giao cho Lý Tiểu Văn, sau đó cùng Jack và An Long Nhi dẫn Tôn Tồn Chân tới khu rừng trúc gần trấn Phù Dung.

   Trong rừng trúc có con sông nước cạn rộng chừng hơn mươi trượng, nước sông trong veo nhìn thấu đáy, chỉ sâu đến đầu gối, phản chiếu ánh hoàng hôn đỏ máu. con rạch thỉnh thoảng có hai con thủy điểu sặc sỡ bay qua, mang lại chút sức sống cho dải nước đỏ và xanh đậm màu mực tối.

   Lá rơi phủ dày mặt đất, bốc lên mùi hương thanh mát của lá tre, khiến người ta chỉ muốn nằm ngay xuống đất.

   Lục Kiều Kiều tay chắp sau lưng, tay cầm tẩu thuốc, nhìn bầu trời bị ánh tà dương nhuộm đỏ, lòng lại có chút ngưỡng mộ Tôn Tồn Chân. thể tưởng tượng nổi, cuộc đời được số mệnh an bài như thế nào, nếu bản thân có thể khống chế, liệu có phải rất hạnh phúc ?

   với Tôn Tồn Chân đứng phía sau: "Trước tiên ngươi phải làm vật thế thân, thông thường là con bù nhìn cỏ, hoặc thứ khác cũng được, ví dụ như lần trước ta dùng búp bê vải ấy, như vậy ngươi có thể lấy lại số mệnh của mình lúc cần thiết."

   Tôn Tồn Chân nheo mắt nhìn mặt trời sắp lặn xuống đồng dã, quay đầu lại với Lục Kiều Kiều: " cần đâu, tôi tuy đoản mệnh, nhưng cũng chẳng có mấy vinh hoa phú quý, hơn nữa… tôi thích cái vận mệnh của mình."

   Lục Kiều Kiều xem qua bát tự của Tôn Tồn Chân, hiểu số mệnh ông trời sắp đặt cho , bát tự của tứ trụ thần dương, mệnh trẻ đơn côi già độc. định sẵn đời độc. Người từng độc như , có thể hiểu được Tôn Tồn Chân thích mệnh mình vì lẽ gì.

   "Vậy về sau ngươi phải tự dựa vào chính mình đấy, ngươi gặp vận may nữa, còn quý nhân…"

   "Tôi sống cuộc sống mà tôi chọn." Tôn Tồn Chân ngắt lời Lục Kiều Kiều, xem ra thực thể đợi nữa rồi.

   Lục Kiều Kiều lớn: "Được! Cũng có khí phách lắm!"

   vứt tẩu thuốc vào tay An Long Nhi, nhanh nhẹn móc trong áo ra tờ giấy bùa và cây bút chu sa, tay chắp kiếm quyết điểm lên đốm lửa, niệm thần chú viết nhanh lá bùa chôn vùi bát tự, với Tôn Tồn Chân: " tìm vật thế thân của ngươi !"

   Tôn Tồn Chân cắm cây Tề mi côn xuống đất, nhún người nhảy xuống con rạch sâu chưa tới đầu gối, đạp chân mặt nước, hề chìm mà như chạy bộ mặt đất, chỉ thấy trận mù nước bắn tung lên, lướt ra tới giữa con rạch.

   "Thủy thượng phiêu?!" An Long Nhi từ hồi học võ công ở chỗ sư phụ từng nghe , giang hồ có loại khinh công có thể đạp nước mà .

   "Hả?! Giê su!" Jack cũng kinh ngạc thốt lên, trong đầu ta chỉ nhớ trong Kinh thánh từng , Chúa Giê su mặt nước thần tích, giờ được tận mắt chứng kiến quả thực sao tiếp nhận nổi.

   An Long Nhi lần này thể phục, lần trước ăn may thắng được Tôn Tồn Chân chiêu nửa thức, chỉ bởi có hai khẩu súng lục ngừng bắn quét ép trận, Tôn Tồn Chân khi đó cũng nóng nảy, nên mình mới có thể đắc thủ. Bằng luận về công phu , căn bản thể sánh nổi với Tôn Tồn Chân, còn phải tu luyện dài dài.

   Tích tắc sau mặt sông lại tách ra con đường nước, Tôn Tồn Chân phi thân quay lại cạnh Lục Kiều Kiều, tay nhàng nắm con cá lớn. nhìn con cá, tựa như nhìn đứa con của chính mình, ánh mắt mong mỏi vui sướng khiến khuôn mặt hoàn toàn vô cảm cũng ra nét cười.

   Lúc Kiều Kiều dây dưa kéo dài thời gian, Tôn Tồn Chân và con cá vừa đến bên cạnh, tay trái liền vê lấy ống tay áo phải, tay phải cầm chắc lá bùa thế thân quát lớn tiếng: "Úm… Sắc thần binh hỏa cấp như luật lệnh! Khứ!" đoạn dính lá bùa lên đầu con cá.

   ảo ảnh mang hình người màu vàng to như người trồi ra khỏi xác Tôn Tồn Chân, theo chữ "khứ", nhập thẳng vào mình con cá.

   Tôn Tồn Chân thoáng thấy chóng mặt hoa mắt, ánh sáng vàng vừa lóe qua trước mắt, Lục Kiều Kiều đứng bên hét lớn: "Thả cá!" lập tức phóng vọt lên , thả người rơi xuống rạch nước.

   Lần này chạy qua chạy lại mặt nước nữa, mà trầm mình hẳn xuống, hai tay giữ cá nhè buông trong nước, con cá vừa trở về với nước liền quẫy đuôi bơi ra xa, mang theo quầng sáng vàng biến mất tăm tích.

   Tôn Tồn Chân ngồi thụp xuống con rạch, nhìn theo con cá bơi theo dòng nước, ngoác miệng cười ra tiếng, rồi đột nhiên từ dưới nước nhảy vọt lên, lộn mấy vòng rồi lại rơi xuống rạch nước, hệt như con cá vui sướng nhảy lên khỏi mặt nước.

   Bọn họ chưa từng được thấy Tôn Tồn Chân cười, cũng thể tưởng tượng nổi nụ cười của con người mặt này, nhưng Lục Kiều Kiều, Jack và An Long Nhi biết gã cười vui vẻ, cũng bất giác mỉm cười.

   Lục Kiều Kiều lấy lại tẩu thuốc từ tay An Long Nhi, nhìn Tôn Tồn Chân đùa nghịch trong nước, lầm bầm mình: "Biển rộng mặc cá nhảy, trời cao mặc chim bay…"

   Tôn Tồn Chân thở hồng hộc nhảy lên bờ, người tong tỏng nước nhìn ba người bọn họ : "Cảm ơn các vị."

   "Ngươi từ bỏ số mệnh, nhưng vẫn là người tu đạo, sống đời vẫn phải tuân thủ phép tắc của đạo gia." Đây là lời khuyên răn chân thành Lục Kiều Kiều dành cho .

   Vốn dĩ giới luật của người tu đạo rất nhiều, trong đó năm giới luật lớn nhất được gọi là "Sơ chân giới", là năm trong số vô vàn giới luật khi tu đạo cần giữ, lần lượt là sát giới, đạo giới, dâm giới, tửu giới và vọng ngữ giới, nếu thận trọng giữ giới gặp ác nghiệp báo ứng, mất hết pháp lực, nặng rơi vào ma đạo. Những gì Tôn Tồn Chân làm trước đây chính là phạm vào sát giới, trong quá trình tu hành, phạm sát giới có thể coi như vạn kiếp bất phục, vì vậy Lục Kiều Kiều mới dặn dò .

   "Được… Nhưng tôi từ bỏ số mệnh, mệnh là do mình chẳng phải do trời, tôi đây." Tôn Tồn Chân chắp tay thành Tam thanh quyết trước ngực, cúi người hành lễ đạo gia với ba người.

   "Bảo trọng."

   "Bảo trọng."

   An Long Nhi và Jack đều chắp tay đáp lễ từ biệt gã.

   "Phải rồi, ngươi nợ ta hai trăm lạng vàng tiền làm phép." Lục Kiều Kiều bỏ lỡ cơ hội ra giá dịch vụ bát tự thế thân.

   "Được, nhất định trả. Kiều Kiều, bảo trọng."

   "Mệnh là do mình… chẳng phải do trời…" Lục Kiều Kiều quay nhìn Tôn Tồn Chân nữa, mắt dõi ra mặt nước của con rạch .

   Tôn Tồn Chân nghe dứt lời, liền quay người vào rừng trúc, khuất bóng vào nơi sâu hút càng lúc càng mờ tối.

   "Mệnh là do mình chẳng phải do trời?" An Long Nhi như suy tư nhắc lại lời Lục Kiều Kiều.

   Lục Kiều Kiều hút hơi thuốc rồi : "Mỗi người tu đạo đều nhằm mục đích này…"

   "Tu đạo phải để học pháp thuật sao ạ?" An Long Nhi càng lúc càng hiểu. " Kiều, vì sao Tôn Tồn Chân là người tu đạo, cũng là người tu đạo mà biết nhiều pháp thuật thế còn ?"

   "Ha ha… Thằng nhóc này cũng biết hỏi đấy. Sắc trời còn sớm nữa, chúng ta cũng về thôi, vừa vừa mày nghe." Lục Kiều Kiều thấy Tôn Tồn Chân xa, cũng định quay về ăn cơm tối.
   Anhdva thích bài này.

  5. vulinh

   vulinh Well-Known Member

   Bài viết:
   20,019
   Được thích:
   24,206
   " là tu đạo, thực ra cũng chia làm mấy loại, Tôn Tồn Chân là đạo sĩ phái Toàn Chân, tu Toàn Chân đạo. Phái này khởi nguyên từ Vương Trùng Dương thời Bắc Tống, Vương Trùng Dương vốn là võ cử nhân đương thời, võ công rất cao, phái này coi trọng tính mệnh song tu, tính chính là tâm tính đạo gia, mệnh là tu hành của thân thể, tức là phải luyện thành nội đơn, phát huy tiềm năng lớn nhất của con người, bởi vậy đạo sĩ như Tôn Tồn Chân cũng có thể có võ công như thế."

   "Chẳng trách thân pháp của nhanh, gậy cũng rất mạnh…" An Long Nhi . Jack lập tức tiếp lời: "Vừa rồi còn chạy nước nữa, trời ơi, tôi cứ ngỡ chỉ có Giê su mới làm được vậy thôi!"

   "Đúng thế, su sê nhà các và Tôn Tồn Chân đều có thể chạy được nước… Bởi vì công lực nội đan tu luyện vô cùng mạnh mẽ, nên đồng thời cũng luyện ra tà khí Tam thi thần dễ bùng phát hơn hẳn người thường. Người tu đạo thông thường, nội đan mạnh như vậy, Tam thi thần cũng hung dữ như thế, dùng Tam thi câu mệnh tiễn chưa chắc đạt hiệu quả tốt, ba mũi tên kia ràng được bắn ra nhằm vào điểm yếu của môn phái gã. Có nghĩa là, ba mũi tên ấy xem ra sớm dự tính bắn ra, chỉ là ngày hôm đó, vừa hay có cơ hội bắn tên…"

   Lục Kiều Kiều mãi bất giác trầm tư.

   " Kiều thuộc phái nào ạ?" Câu hỏi của An Long Nhi cắt đứt dòng suy nghĩ của Lục Kiều Kiều.

   " thuộc Thiên sư đạo, Thiên sư đạo coi trọng ngoại đan y thuật, và kết hợp giữa nội đan cùng bùa chú, mỗi bùa chú sử dụng đều phải dẫn động những người những vật sống khác, cũng có thể dẫn động long khí dưới đất, cái gọi là thiên nhân hợp nhất chính là như thế."

   Jack nhìn Lục Kiều Kiều : "Oa, lợi hại, lịch sử và văn hóa Trung Quốc khiến người ta kinh ngạc!"

   "Còn đạo phái khác mạnh ngang ngửa với Thiên sư đạo, là phái Thần Tiêu, phái này có sở trường dùng bùa chú dẫn động sức mạnh tự nhiên của núi sông đất đai, đặc biệt giỏi sử dụng sấm sét, vì vậy còn có tên là phái Lôi Pháp."

   An Long Nhi lè lưỡi: "Phái này lợi hại hơn phái kia, ra đời lại nhiều cao nhân đến vậy…"

   Lục Kiều Kiều : "Đúng thế, núi cao còn có núi cao hơn, nếu cả đời chỉ chăm chăm đọ cao thấp chẳng ai nên sống làm gì nữa. Còn phái nữa lẫy lừng lắm nhưng đạo pháp rất cao thâm tên là phái Mao Sơn, phái này sở trường y bốc tinh tướng, binh pháp địa lý, lại giỏi thuật bùa chú, nhưng đến nay chẳng còn thấy mấy người…"

   Jack hỏi: "Nội đan và ngoại đan là cái gì? Hình như ai tu đạo cũng đều phải luyện cái này."

   "Ngoại đan là thuốc, mỗi phái đều truyền lại đan dược có thể trị bệnh và giúp con người kéo dài tuổi thọ, cũng ngừng nghiên cứu ra loại đan dược tốt hơn; còn nội đan ấy à, rất khó , chính là thông qua sức mạnh tập trung cao độ, cùng vài tâm pháp, luyện ra đan bên trong cơ thể con người."

   Jack : "Nghe có vẻ giống sinh em bé, ha ha, quả là khó hiểu."

   "Có thể như vậy, đạo gia cũng gọi sức mạnh bên trong là 'thai túc', chính là giống như trong bụng có đứa bé, ha ha, tên quỷ Tây nhà thông minh đấy." Lục Kiều Kiều cười .

   "Tôi sinh được em bé rồi, phải dựa cả vào em thôi." Jack cũng thừa cơ buông lời chòng ghẹo.

   Lục Kiều Kiều vừa nghe thế liền nghĩ ngay đến Lý Tiểu Văn mang thai đứa con của Jack, tức khắc cụt hứng, lườm ta cái rồi lạnh lùng : " muốn có em bé mà còn phải kiếm tôi nữa hay sao? Về ăn cơm thôi."

   Ba người vừa vừa rất mau về tới đại viện.

   Hôm nay cũng mâm ngoài mâm trong, sân trong đều là các chị em trong đội múa sư của hội truyền đạo, vừa ăn vừa tíu tít đùa nghịch, mâm bên ngoài có Mạnh Hiệt, Hồng Tuyên Kiều, Lâm Phụng Tường và Lý Tiểu Văn, uống trà đợi ba người bọn Lục Kiều Kiều về. Vừa thấy Lục Kiều Kiều xuất ngoài cửa, Lý Tiểu Văn lập tức chạy lên trước: "Em nhận quần áo và đồ đạc Kiều tỉ tặng rồi, cảm ơn chị." xong liền đưa tay làm dấu vạn phúc. Lục Kiều Kiều thấy vậy, thầm nhủ được đấy, mới được Thượng đế chiếu cố cho ngày đầu gối cứng lại rồi, thấy Lý Tiểu Văn quỳ xuống nhất thời cũng có chút quen."

   Lục Kiều Kiều hỏi Lý Tiểu Văn: "Hai cái chăn bông cũng nhận rồi chứ?"

   "Nhận rồi ạ."

   "Qua Trung thu rồi tiết trời ngày lạnh, dưới giường cũng phải trải thêm chăn bông, đừng thấy có hai cái chăn mà lại cho bớt người ta cái."

   "Em biết rồi ạ." Lý Tiểu Văn cảm kích .

   Jack cũng bước tới, móc người ra tờ ngân phiếu đưa cho Lý Tiểu Văn: "Tiểu Văn, hãy sống cho tốt, em được hạnh phúc."

   Lý Tiểu Văn vội vàng xua tay: " , em thể lại nhận tiền của Jack thiếu gia nữa, em làm việc chăm chỉ kiếm tiền…"

   Lục Kiều Kiều bước đến cạnh Jack, móc ra thêm mấy tờ ngân phiếu nữa, đoạn với Lý Tiểu Văn: " tờ đương nhiên thể nhận rồi, ba tờ , cầm lấy." Dứt lời liền nhét luôn ba tờ ngân phiếu vào tay Lý Tiểu Văn.

   Lý Tiểu Văn còn định từ chối, Lục Kiều Kiều ấn mạnh tay , trừng mắt: "Đừng có làm Kiều tỉ bực mình, nhận lấy."

   Lý Tiểu Văn quả dám chọc giận Lục Kiều Kiều, đành : "Dạ, cảm ơn Jack thiếu gia, cảm ơn Kiều tỉ."

   Lục Kiều Kiều quay , dắt tay lại bên bàn ăn.

   Hồng Tuyên Kiều đợi mọi người ngồi xuống đâu vào đấy mới : "Ngày mai Tiểu Văn và mấy chị em trong Tuyên đạo hội về thôn Quan Tài trước, còn chúng ta lên núi thăm huyệt có được ?"

   Lục Kiều Kiều đáp: "Được, ngày mai lại ngắm cảnh."

   Ăn xong cơm trời cũng tối, Lục Kiều Kiều gọi An Long Nhi và Jack vào phòng mình, ba người ngồi quanh bàn, trước mặt là ngọn đèn dầu cỡ như hạt đậu.

   "Hôm nay coi như chơi cả ngày, nhưng ngày mai dám chắc rồi…" Lục Kiều Kiều nghiêm sắc mặt.

   An Long Nhi : "Phía sau chúng ta nhất định vẫn có người bám theo, trừ phi Kiều cũng từ bỏ bát tự giống Tôn Tồn Chân, bằng vẫn thể nào cắt đứt được cái đuôi ấy."

   " cắt đứt được cũng có cái hay, như vậy chúng ta có thể dắt mũi ta, có thể bày kịch cho xem, chỉ cần như Tôn Tồn Chân động tí là giết người cũng phải vấn đề lớn lắm." Jack phân tích phải có lý.

   Lục Kiều Kiều : "Từ bỏ bát tự là cách làm liều, sinh tử có số, phú quý tại thiên, nếu số Lục Kiều Kiều tôi chưa đến lúc tuyệt chẳng kẻ nào có thể đốn ngã được tôi, tôi cũng chẳng có Tam thi thần hung dữ như Tôn Tồn Chân để cho người ta quyến rũ… Có điều gặp nguy hiểm tôi vẫn chạy trốn, nhỡ đâu bị thương cũng rắc rối."

   "Về chuyện ngày mai…" Lục Kiều Kiều vào việc chính. "Người theo sau chúng ta muốn đuổi tôi về Giang Tây. Nhớ kỹ, tôi phải mục tiêu bọn chúng muốn giết, nhưng nếu hai người ảnh hưởng đến kế hoạch của bọn chúng, mạng hai người cũng chẳng đáng tiền đâu, nhìn từ góc độ này hai người nguy hiểm hơn tôi nhiều."

   Lục Kiều Kiều ngừng lời nhìn sang An Long Nhi và Jack rồi lại tiếp: "Chỗ này chỉ cách Quảng Châu chín mươi dặm, nếu hai người muốn về Quảng Châu, mỗi người để lại mười lạng bạc, ngày mai lập tức có thể rời ." xong, rít hơi thuốc chờ đợi câu trả lời.

   " Kiều, cháu sợ." An Long Nhi kiên định gọn lỏn.

   "Ha ha ha, Kiều Kiều, tôi thể rời em được, lần trước xa em năm ngày tôi biết đời này mình thể thiếu em." Jack rất ung dung, đưa tay đỡ sau ót, lưng dựa lên ghế lười biếng duỗi thẳng người.

   "Được, hai người tự chọn đường , về sau chớ hối hận." Lục Kiều Kiều nhả khói trong miệng, : "Ngày mai phải du sơn ngoạn thủy, đối phương nhất định theo chúng ta lên núi thăm huyệt, hơn nữa như ở dãy Kê Đề, lần trước chúng ta phục kích bọn họ, còn lần này biết làm gì… Khí thế của Ngũ Xà Hạ Dương rất tốt, nhưng ràng bị triều đình để ý, phá long khí, nếu tôi cứu cái huyệt này, chẳng khác nào đối đầu với triều đình, còn nếu tôi làm, người của Hồng Môn tha cho tôi, vì vậy ngày mai chỉ có thể tùy cơ hành … Jack trong đêm nay chuẩn bị đầy đủ súng ống đạn dược, Long Nhi thu xếp hành lý xe ngựa, sáng sớm mai đánh xe lên núi, sẵn sàng chạy trốn bất cứ lúc nào."

   "Chạy khỏi người của Hồng Môn ạ?" An Long Nhi muốn khẳng định lại đối thủ là ai.

   "Bái Thượng đế hội kia có quân đội, hay giả… Nếu Hồng Môn phát ra tôi phải người của bọn họ, lập tức đối phó với chúng ta, điều này là chắc chắn; còn về kẻ triều đình phái bám theo tôi… Nếu giống Tôn Tồn Chân là phải lòng tôi, hai người vẫn được an toàn." Lục Kiều Kiều nghiêm túc nốt câu cuối, ba người khựng lại giây lát rồi Jack và An Long Nhi đột nhiên phá lên cười.

   Lục Kiều Kiều lấy tẩu thuốc cốc lên hai mái đầu vàng mấy cái, hai người vẫn thôi cười, chọc Lục Kiều Kiều cũng cười phá lên theo.

   Ba người đùa đủ rồi, Lục Kiều Kiều : "Thôi đùa nữa, Long Nhi gieo quẻ xem tình hình đại khái ngày mai như thế nào, để mọi người vững dạ."

   "Long Nhi cũng biết coi quẻ à?" Jack kinh ngạc hỏi.

   "Đúng đấy! Lần trước Long Nhi chỉ gieo quẻ đoán trúng và Thúy Ngọc nương vần vũ năm ngày năm đêm xe ngựa, còn chưa tới Hoa Huyện chúng tôi biết xe giấu rồi. Long Nhi, gieo ." Lục Kiều Kiều chẳng kiêng dè trách móc mấy chuyện phong lưu nho nhã của Jack, tới đoạn "năm ngày năm đêm" giọng điệu còn đặc biệt nhấn mạnh. Chỉ cần Lý Tiểu Văn còn ở bên họ, Lục Kiều Kiều ngày ngày ghi nhớ chuyện này.

   An Long Nhi xóc tiền đồng hồi, viết xuống giấy quẻ Sư. Biến số trong quẻ tượng khá nhiều, An Long Nhi xem lúc, băn khoăn quay sang Lục Kiều Kiều : " Kiều, cháu giải được quẻ này…"

   "Để xem… Ừm, ra là vậy, quẻ Địa Thủy Sư biến thành Phả Lôi Phệ Hạp, quẻ chỉ có sáu hào, ở đây lại biến những bốn hào, hào đa biến đa biến, ngày mai ít bất ngờ… Mày nghe quẻ Sư có nghĩa gì?" Lục Kiều Kiều hỏi An Long Nhi.

   "Trong Kinh Dịch viết, sư giả, chúng dã. Quẻ Sư chắc có nghĩa ngày mai có rất nhiều người, cũng ý là chủ nhân có thuộc hạ." An Long Nhi cứ theo quẻ mà giải.

   "Ờ, đúng, dạng như thế, ý gốc của quẻ Sư là dưới đất có nước, mắt người thấy được dưới đất, đám thuộc hạ và chủ nhân này chúng ta cũng thấy được, vậy bọn họ có lẽ là những kẻ nấp sau lưng chúng ta, lần này theo chúng ta có thể chỉ là người… Quẻ Sư hạ thành quẻ Khảm, số của Khảm là sáu, nếu gieo lầm đối phương có sáu người…" Lục Kiều Kiều giải cặn kẽ.

   "Trong quẻ này, thượng quẻ có động, hạ quẻ cũng động, toàn quẻ rơi vào trạng thái cực kỳ bất an, đất nước, đất động nước cũng động?" An Long Nhi thẫn thờ nhìn đồng tiền bàn.

   "Đất nước chính là hồ và bờ, ứng ngay với huyệt Ngũ Xà Hạ Dương, nhưng cả đất lẫn nước đều động ư? Đúng , động gì nhỉ?" Lục Kiều Kiều cũng hiểu.

   "Toàn quẻ động rồi biến thành quẻ Phệ Hạp, trong Kinh Dịch quẻ này lợi cho việc dùng ngục, liệu có phải chúng ta bị quan binh bắt ?" An Long Nhi lại hỏi.

   "Tôi chẳng sợ bị quan binh bắt, dù gì bọn họ bắt được tôi rồi cũng phải giao lại cho lãnh quán Mỹ, Long Nhi cũng phải sợ, bảo lãnh em ra." Jack ngại nhất chính là điểm này, từ khi triều đình Đại Thanh ký hiệp ước Nam Kinh, địa vị của người Tây ở Trung Quốc được nâng cao rệt, an toàn cũng được bảo vệ tuyệt đối.

   Lục Kiều Kiều : "Vậy tốt, tôi phải lo cho hai người nữa, chuẩn bị đồ đạc thôi, ngày mai ăn no rồi lên đường. À… chơi chứ." xong bèn đuổi hai gã trai ra khỏi phòng.

   Sáng hôm sau, mười mấy hội tuyên truyền đạo sắp xếp lại đầu sư chiêng trống và hòm hành lý, Lý Tiểu Văn cũng theo họ, chuẩn bị về thôn Quan Tài.

   Mạnh Hiệt và Hồng Tuyên Kiều, Lâm Phụng Tường dắt ngựa ra, gặp đúng Jack và An Long Nhi đánh cỗ xe ngựa Tây lộng lẫy.

   Mạnh Hiệt cười híp mắt : "Hôm nay cưỡi ngựa nữa à? Cưỡi ngựa lên núi nhanh hơn nhiều đấy."

   Jack quen dối, đành đáp lời: "Chào buổi sáng, ha ha ha…"

   An Long Nhi đỡ lời: "Vâng, hôm qua Kiều cưỡi ngựa cả ngày, tối về kêu mỏi xương cốt, hôm nay muốn ngồi xe ngựa có đệm."

   Hồng Tuyên Kiều hỏi: " ra là vậy, Kiều Kiều đâu?"

   Rèm cửa sổ của xe ngựa được vén lên, Lục Kiều Kiều ló đầu ra vẫy tay: "Đây! Tôi ở đây!"

   Lúc này trông thấy Lý Tiểu Văn đứng cùng nhóm con tay làm việc mắt nhìn sang đây, bèn bảo Jack: "Jack thiếu gia, người ta sắp rồi, có cần tới từ biệt kìa?"

   "Phải rồi, tôi qua mấy câu…" Jack bấy giờ mới bước lại chỗ Lý Tiểu Văn.

   Lý Tiểu Văn thấy Jack tiến lại, cũng rưng rưng nhìn về phía ta. Tới gần Jack, cũng chẳng màng trước cửa có mười mấy cặp mắt nhìn, liền ôm rịt lấy ta.

   "Jack thiếu gia, Tiểu Văn phải rồi…"

   "Xin lỗi em, chúng tôi vẫn còn rất nhiều việc cần làm, thể mang em theo được."

   "… Là Tiểu Văn có phúc theo hầu hạ Jack thiếu gia…"

   "Tiểu Văn, em là rất dũng cảm, khi em thích cuộc sống của mình, em cố gắng thay đổi nó. Giờ sắp xếp mà Thượng đế dành cho em, là nhờ em nỗ lực mà có được, em cần hầu hạ bất cứ ai, em nhất định sống rất hạnh phúc!”

   Lý Tiểu Văn nghe đến đây, nước mắt càng tuôn cầm được, thấm ướt cả mảng áo Jack.

   Jack nâng mặt lên, đặt nụ hôn lên trán .

   Lục Kiều Kiều từ xa trông thấy cảnh tượng này, lớn tiếng gọi An Long Nhi: "Long Nhi, đánh xe xuất phát."

   "Jack vẫn còn ở đằng kia…" An Long Nhi quay đầu lại nhìn.

   " bảo mày đánh xe , mau!"

   Thế là ba con ngựa cao lớn thong thả xuất phát, An Long Nhi đánh xe theo sau.

   Hồi lâu sau, Jack mới lếch thếch chạy đuổi theo xe ngựa của chính mình.
   Anhdva thích bài này.

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :