1. QUY ĐỊNH BOX XUẤT BẢN :

     

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] [dấu cách] - [dấu cách] [Tác giả] [Số chương]

  ----•Nội dung cần:

  - Hình minh họa (bìa truyện, hình ảnh,etc,...)

  - Tác giả

  - Dịch giả

  - Đơn vị phát hành

  - Số trang ( nên có)

  - Giá bìa (nên có)

  - Ngày xuất bản (nên có)

  --- Quy định

  1 . Thành viên post có thể tự type hoặc copy từ nơi khác (để nguồn)

  2 . Trình bày topic truyện khoa học, bôi đen số chương để dễ nhìn

  3. Cần có trách nhiệm post đến hết truyện. Nếu không thể tiếp tục post liên hệ

  Ad và Mod

 2. QUY ĐỊNH BOX EBOOK SƯU TẦM

  Khi các bạn post link eBook sưu tầm nhớ chú ý nguồn edit và Link dẫn về chính chủ

  eBook phải tải File trực tiếp lên forum (có thể thêm file mediafire, dropbox ngay văn án)

  Không được kèm link có tính phí và bài viết, hay quảng cáo phản cảm, nếu có sẽ ban nick

  Cách tải ebook có quảng cáo

Trảm Long: Đại Phong Thủy Sư - Hồng Trần (Tập 1-full)

Thảo luận trong 'Sách XB Hoàn'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. vulinh

   vulinh Well-Known Member

   Bài viết:
   20,019
   Được thích:
   24,206
   Chương 8: Số kiếp Hoàng triều

   đường núi gập ghềnh hơn canh giờ, cuối cùng mọi người cũng đến trước mộ phần của cha Hồng Tuyên Kiều.

   Huyệt mộ mở về hướng Nam, khuất trong bãi cỏ cao giữa lưng chừng núi, chú ý thể tìm ra. Vật liệu xây mộ hoàn toàn phải thứ hoa lệ, bia đề "Hồng Công Quốc Du chi mộ", ra cha Hồng Tuyên Kiều và Hồng Tú Toàn tên là Hồng Quốc Du.

   Dãy Phù Dung núi non trùng điệp, đá núi có màu khói đen cực kỳ đặc biệt, mỗi phiến đá đều có đường vân thủy mặc tựa đóa phù dung. Dõi mắt nhìn về hướng Nam, dẫu là người ngắm cảnh hay xem phong thủy đều phải thốt lên tiếng "Đẹp!"

   Ở phía Nam là cái hồ lớn, trước mặt là đồng bằng vô tận, bên phải là thác nước Tây, bên trái huyệt mộ có hai dãy núi hình thành hẻm núi hồ, bên phải cũng có địa hình tương tự; tính cả rặng núi ở giữa nơi có huyệt mộ, tổng cộng có năm dãy núi phía trước huyệt mộ chúc đầu lặn xuống lòng hồ, giữa lòng hồ thẳng phía trước huyệt mộ còn có hòn đảo hình tròn, bóng năm dãy núi phân bố theo hình cánh quạt đều tập trung hướng cả về hòn đảo này.

   Đứng trước huyệt mộ, có thể nhìn thấy đồi núi bên bờ đối diện hình dạng như cờ trống trướng la, dấu mực phong vân, quý nhân binh mã đều đủ cả, vây kín lấy hồ nước hình vuốt rồng bên dưới.

   Trong tiếng thác đổ như rồng gầm, bước lên huyệt mộ hơn chục bước, có thể trông thấy mảnh đất phương Nam bao la vô tận. Lục Kiều Kiều giờ mới hiểu, Ngũ Xà Hạ Dương, chỗ hạ ở đây phải mặt hồ trước mắt.

   Trong phong thủy, địa hình đồng bằng được gọi là bình dương địa, nơi ngũ xà muốn hạ là bình dương đại địa phương Nam ngút ngàn vô tận, người điểm huyệt này, để mắt đến đâu chỉ là vạn hộ phong hầu, ràng muốn sánh ngang với triều đình, cắt đất xưng vương mà.

   Nhìn sang trái phải, thấy cây cối xung quanh đều khô héo gầy guộc hơn cây dưới núi, ngay đến cỏ dưới đất cũng vừa dài vừa mảnh. Hướng mắt ra núi non bốn bề, ngoài năm dãy núi hình rắn, cây cỏ những nơi khác vẫn tươi tốt um tùm, đượm hơi thở mùa hạ phương Nam.

   Nơi có địa hình phong thủy tốt nhất mà lại có chút sinh khí nào ư? Lục Kiều Kiều trong lòng hiểu , cái huyệt này, và cả toàn bộ long khí dãy núi này sớm bị phá hoại rò rỉ kiệt quệ rồi.

   " Kiều, nơi này vì sao gọi là Ngũ Long Hạ Dương mà lại là Ngũ Xà Hạ Dương ạ?" An Long Nhi lên tiếng hỏi.

   Lục Kiều Kiều đứng trước gió gật đầu : "Càng ngày mày càng biết đặt câu hỏi đấy… Long, là chí tôn của vạn vật trong thiên hạ, mạch chân long xuất hành cũng giống như thiên tử xuất hành, tất phải có trống giong cờ mở người ngựa thị vệ hộ giá, vì thế thể cứ thấy mạch núi liền tùy tiện gọi bừa đấy là long mạch. Dãy núi có thể gọi là long mạch bắt buộc phải có nước đồng hành, nước ở đây tức là long huyết, có nước long chết; hai bên long mạch phải có thế núi hình người ngựa trống cờ trước hộ giá nếu chân long nhô lên mình, mạch núi hộ giá cần phải phục thấp xuống hai mé, nếu cũng cần cờ chiến quân ngựa đứng cao, còn chân long ở bên dưới điềm đạm ngụp lặn…"

   "Như vậy có nghĩa, hình dáng của mạch chân long nhất định có gì đó đặc biệt, độ cao thấp giống với núi non bốn bề?" Mạnh Hiệt cũng nghe thông chút đỉnh, bèn góp lời lên ý kiến của mình.

   "Đúng thế, Mạnh sư gia có thể tranh bát cơm của tôi rồi đấy." Lục Kiều Kiều mặt khen ngợi Mạnh sư gia, mặt lén quan sát những người còn lại và tình hình xung quanh, thầm nghĩ cách làm sao thoát khỏi nơi này.

   thấy mọi người đều yên lặng muốn nghe kiến giải của mình, bèn cẩn trọng chọn ra số nội dung có thể , giải thích cho Hồng Tuyên Kiều và Mạnh Hiệt về huyệt mộ này: "Năm dãy núi trước mặt đều cao ngang nhau, vì vậy có chân long cũng chẳng có mạch chủ, đành giải tượng thành xà (rắn), chứ phải là long (rồng). Địa hình nơi có long mạch có cao thấp, tôn ti, luân thường hợp lý, bao bọc hữu tình, huyệt Ngũ Xà Hạ Dương này lại như thiên hạ thái bình, đúng rồi, chính là như Hồng tỉ tỉ người bình đẳng, năm con rắn cùng hội nhưng cùng thuyền, cùng sang nhưng cùng mộng, sức mạnh thể , nhưng muốn giành được phúc khí cát huyệt thượng hảo, tôi e là dễ…"

   Lục Kiều Kiều cố ý chỉ điểm bất lợi của Ngũ Xà chứ nhắc đến cảnh sắc tráng lệ của Hạ Dương phía sau, những mong đắc tội với cả Hồng Môn lẫn Thanh triều, để được yên ổn rút lui.

   "Nhưng có Kiều Kiều ở đây, cái huyệt này nhất định được cứu rồi." Hồng Tuyên Kiều cười xòa .

   Hồng Tuyên Kiều mơ hồ nghe ra có gì đó hợp lý. Nghe đánh giá của Mạnh Hiệt đối với Lục Kiều Kiều, biết Lục Kiều Kiều là người thấy tiền sáng mắt, giờ Lục Kiều Kiều lại như vậy, liệu có phải là muốn cứu cái huyệt này ? Hay vì vẫn chưa biết có thể kiếm được bao nhiêu, nên lấp lửng làm cao trước?

   Mạnh Hiệt cũng phụ họa: "Đúng vậy, vừa nhìn thấy mấu chốt căn nguyên, muốn cứu hẳn dễ như trở bàn tay thôi, ha ha ha..."

   Lục Kiều Kiều thầm nghĩ, hai người này nhất quyết tế mình lên, xem ra trổ chút tài nghệ hất được vụ làm ăn này rồi. Đoạn cầm tẩu thuốc chỉ về rặng núi xa tít trước mặt và hai bên trái phải, : "Quảng Đông quanh năm cây cối tốt tươi, cỏ cây chỉ khi tiết trời đông giá mới có hai tháng khô héo, mọi người xem cây cối phía xa vẫn xanh um dải, nhưng ngọn Phù Dung này cả cây lẫn cỏ đều héo vàng cả ra, đây ràng là do long khí dưới đất bị chặt đứt, khiến cả ngọn Phù Dung tử khí nặng nề."

   An Long Nhi nghe tới đây, kìm được hỏi: "Long khí là khí của đất trời, làm thế nào lại chặt đứt được ạ?"

   "Đúng thế sao có thể chặt đứt long khí chứ?" Lâm Phụng Tường và Jack đều hùa theo hỏi.

   Lục Kiều Kiều nhíu mày quay người nhìn An Long Nhi, thầm nghĩ thằng oắt này mưu làm hỏng chuyện đây, vốn câu sau có thể "Vì vậy tôi xem huyệt này nữa, giờ về nhà ăn cơm trước, các lộ hùng xin được cáo biệt ở đây, rảnh rỗi lại gặp trà nước", giờ lại thành ra đứng lớp thực hành phong thủy rồi.

   Có điều nghĩ lại, cơ hội học tập này quả hiếm có, bao bậc danh sư phong thủy đều là giữa non nước từng bước đúc rút kinh nghiệm, bỏ lỡ ví dụ thực tế này, An Long Nhi biết lúc nào mới có thể bù lại, ài, coi như cũng là cái duyên của thằng bé vậy.

   Lục Kiều Kiều mệt mỏi thở dài tiếng, đáp: "Thằng nhóc này chuyên hỏi chuyện lớn. Thế nào gọi là đánh rắn bảy tấc, huyệt này giải tượng là Ngũ Xà Hạ Dương, vị trí có thể bóp chết huyệt này chỉ có thể là bảy tấc kể từ đầu rắn mà thôi. Có điều trong phong thủy ngón tay có thể là nghìn dặm, sông núi càng thể dùng tấc mà tính được, vì vậy nơi cách đầu rắn bảy dặm mới là vị trí sinh tử bảy tấc của huyệt này. Giờ năm con rắn đều bị khử cả, xem ra vị trí bảy tấc này chính là điểm khống chế cả năm đầu rắn."

   "Nhưng từ nơi dãy núi này lặn xuống nước ngược về sau bảy dặm chẳng phải vẫn là đất đá hay sao? Làm thế nào chặt đứt long khí được ạ?" An Long Nhi hỏi hết câu này đến câu kia, nếu phải ngày ngày chạy trốn đánh nhau thu nhận được đồ đệ thế này khiến sư phụ rất vui mừng.

   "Đúng rồi, làm thế nào mà chặt đứt long khí được?" Mọi người hùa lại tới tấp hỏi.

   Lục Kiều Kiều xoa xoa mặt, xốc lại tinh thần, giải thích: "À, là thế này, nước là long huyết, đường nước chảy trong mạch núi cũng là đường long khí chạy qua, số thầy phong thủy tâm địa xấu mưu đoạt long khí, điểm huyệt vào mặt sau mộ phần của người ta, chặn đứng luồng long khí chạy qua; số loài cây lớn rễ quá sâu hút nước quá nhiều, hoặc nếu có suối nguồn ngừng chảy tiêu hao, cũng khiến long khí bị chặn lại; thầy phong thủy xấu đào giếng xả nước ở chính những điểm sinh tử này, khiến long khí mau chóng rò rỉ cạn kiệt…"

   Giảng giải xong bài dài, Lục Kiều Kiều thở hắt ra hơi, mọi người thi nhau gật đầu.

   Lâm Phụng Tường : "Từ đây tới chỗ đầu rắn lặn vào nước phía trước, ước chừng ba dặm, điểm đánh rắn bảy dặm, cũng xa lắm, tôi muốn xem thế nào, có ai muốn ?"

   Lục Kiều Kiều thầm nghĩ, lần này hay rồi, muốn thoát cũng thoát nổi; đành đâm lao theo lao : " nào, mọi người cùng xem xem, nếu có suối rừng còn uống được ngụm nước suối…"

   Thế là cả đoàn sáu người quay ngược men theo con đường vòng ra sau núi.

   Thoắt chốc được ba đặm đường, từ đây còn nhìn thấy cảnh hồ nữa, nhìn về phía ấy, chỉ thấy cây cối lưa thưa, còn nhìn phía sau núi này, núi rừng lại rậm rạp, hệt như dưới chân núi. sườn núi có dải phân cách giữa sắc xanh và sắc vàng. Mọi người còn khen ngợi Lục Kiều Kiều phán đoán như thần, Mạnh Hiệt ngó quanh tìm kiếm thứ có thể cắt đứt long khí.

   Ai nấy đều tò mò xem xét khắp nơi, Lục Kiều Kiều gọi An Long Nhi lại bên cạnh, chỉ vào lùm cỏ gần đó : "Long Nhi, bên kia là lưng núi của dải dốc này, long khí qua đó, mày tới lùm cỏ tìm xem có gì… Ấy, từ từ , lấy gậy dò từng bước, dưới đất có thể có hang động, cẩn thận ngã xuống đấy."

   An Long Nhi dạ tiếng bước về phía lùm cỏ, tìm hồi, thằng bé hua gậy gọi Lục Kiều Kiều: " Kiều, ở đây có miệng giếng này! Mau lại đây xem!"

   Mọi người vừa nghe vội chạy tới chỗ An Long Nhi đứng, thấy giữa lùm cỏ cao ngút, bị người ta khoét cái hang lớn đường kính bốn năm thước. Cái hang này sâu chừng hai ba trượng, xung quanh xây gạch, mà đắp đất đá làm vách, giữa lưng chừng hang có tiếng nước suối róc rách chảy. Đúng như An Long Nhi , đây đích xác là cái giếng.

   Xem ra cái giếng này trước nay chưa từng có người dùng, nhưng thần kỳ ở chỗ trong giếng hề có phiến lá rơi. Lục Kiều Kiều : "Mọi người nhìn xem, trong giếng có lá rơi, là vì long khí rò rỉ ra từ đây, cũng giống như gió thổi từ bên dưới lên, vật đều thể rơi xuống. Nếu nước giếng ngon ngọt thanh mát lạ thường, có thể hoàn toàn khẳng định đây chính là giếng rò long khí."

   bảo An Long Nhi xuống múc nước lên, An Long Nhi giựt bình nước mang bên mình, đổ sạch nước bên trong, rồi lại cởi sợi thừng đeo người, để Jack và Lâm Phụng Tường giữ đầu, mình nắm đầu thừng còn lại thả người vào lòng giếng, múc bình nước lên cho mọi người chia nhau uống.

   "Oa, đúng là rất ngọt…" Jack uống ngụm nước giếng trong lòng bàn tay, reo lên. "Kiều Kiều của tôi, em đáng quá mất!"

   Hồng Tuyên Kiều chẳng hề vui mừng chút nào, chỉ hỏi Lục Kiều Kiều: "Cái giếng này có người cố ý đào phải ?"

   Lục Kiều Kiều uống ngụm nước giếng, mắt nhìn đăm đăm giếng nước rằng.

   Mạnh Hiệt : "Thôn Thượng Cát chúng tôi vì phong thủy mà xảy ra ít chuyện, đến nay vẫn nghi ngờ tay thầy phong thủy tên Triệu Kiến ở Giang Tây ban đầu phá huyệt Linh Quy kia bị triều đình mua chuộc, về sau lại có bọn người áo đen đến long huyệt mới bày sát cục giết người, may gặp được Lục tiểu thư giữ lại tính mạng cho người hai thôn. Giờ huyệt Ngũ Xà Hạ Dương này liên quan đến phát triển của Bái Thượng đế hội cũng lại bị phá hoại huyệt phong thủy khắp mọi nơi, nếu cứ để triều đình tiếp tục làm vậy, người dân sống nổi, mà đại kế cũng vô vọng rồi…"

   Đại kế Mạnh Hiệt tới chính là phản Thanh phục Minh, ông ta giảng đạo lý với Lục Kiều Kiều chẳng qua nhằm thúc giục ra tay cứu huyệt, nhưng lúc này Lục Kiều Kiều rất mâu thuẫn. Đào giếng lưng rồng chặt đứt long khí, nếu dựa vào thuật phong thủy Dương công quả thực thể ứng cứu nổi, nhưng nếu dùng "Tử thần ngự long khí" ghi chép trong Long Quyết… Lục Kiều Kiều muốn nghĩ tiếp nữa, hiểu chỉ cần mình ra tay, thứ đối phương muốn cướp phải là Long Quyết nữa mà là người vận dụng Long Quyết.

   , cái huyệt này quyết thể cứu.

   Lục Kiều Kiều từ tốn : "Cái huyệt này… rất khó cứu… cứu nổi…"

   Jack băn khoăn hỏi: "Lấp cái giếng này được sao?"

   "Đâm dao vào cổ rồi lấp lại cho có được ?" Lục Kiều Kiều bực mình vặn lại Jack.

   Hồng Tuyên Kiều nghe Lục Kiều Kiều đưa ra hai đáp án, rốt cuộc là "khó cứu" hay " cứu nổi" đây? Thấy khí căng thẳng như vậy, bèn bảo Lục Kiều Kiều: " trai tôi ở Quảng Tây phát triển Bái Thượng đế hội, cũng là vì cứu bách tính thiên hạ, cứu cái huyệt này đồng nghĩa với cứu vớt linh hồn tính mạng vô số người. Kiều Kiều, có thể gắng sức nghĩ cách ? tìm ra được nguyên nhân phong thủy bị phá, nhất định có cách cứu, chuyện tiền nong thành vấn đề, đại ca Phùng Vân Sơn chuẩn bị đầy đủ ngân lượng cho việc này rồi…"

   Lục Kiều Kiều : "Sông núi nước non đều có sinh mệnh, long mạch đứt rồi cũng như người bị bệnh, bệnh có nặng có , có dễ chữa khó chữa, phải bệnh nào cũng uống thuốc là khỏi… Nhưng Hồng tỉ tỉ cần quá lo lắng, giờ phong thủy ở đây hoàn toàn ảnh hưởng gì đến chị và đại ca của chị, mọi người vẫn bình an, mười ba năm nữa long mạch dần dần khôi phục nguyên khí, dù chuyển bác nhà khỏi huyệt mộ này cũng phải vấn đề gì lớn."

   Hồng Tuyên Kiều định gì nữa, đột nhiên nhắm nghiền mắt hai tay ôm đầu: "A! Đầu tôi đau quá… như sắp vỡ tung ra vậy! A!"

   Lâm Phụng Tường và Jack lập tức đỡ Hồng Tuyên Kiều, thấy vẻ mặt càng lúc càng đau đớn, hai tay ép chặt lấy đầu chỉ chực đổ nhào xuống đất.

   Lục Kiều Kiều và Mạnh Hiệt bốn mắt nhìn nhau, hẹn mà cùng nghĩ đến: "Có kẻ phá huyệt!"

   "Chúng ta bị đánh lạc hướng rồi, có kẻ phá mộ huyệt của Hồng công, Phụng Tường, cõng Tuyên Kiều, lập tức chạy về huyệt mộ xem xem!" Mạnh Hiệt vừa dứt lời dẫn đầu chạy ngược về phía huyệt mộ.

   "! Jack cõng Hồng Tuyên Kiều!" Lục Kiều Kiều hét lớn. Jack nghĩ sao chuyện tốt lành này lại đến lượt mình, lại nghe Lục Kiều Kiều : "Lâm huynh giỏi khinh công, lập tức chạy về mộ Hồng công trước xem có ai ở đó, bất luận nam nữ già trẻ, hễ thấy người là bắt sống! mau!"

   "Được!" Dứt lời Lâm Phụng Tường liền phóng như tên bay về phía huyệt mộ, Jack xốc Hồng Tuyên Kiều lên lưng, nhìn ra trước mặt thấy bóng dáng Lâm Phụng Tường đâu nữa, bèn thốt lên kinh ngạc: "Trời ơi, tên to xác này chạy còn nhanh hơn cả ngựa."

   Lục Kiều Kiều trong lòng hiểu Hồng Tuyên Kiều đau đầu chính là tín hiệu khiêu khích đối phương dành cho , đối phương muốn xem có bao nhiêu thực lực, có thể hay ra tay cứu huyệt, nhưng ra tay cứu người quả ổn. sờ lên khẩu súng người, cùng mọi người vắt chân lên cổ chạy về chỗ đặt mộ Hồng công.

   Chạy tới trước mộ Hồng công, chỉ thấy mình Lâm Phụng Tường đứng cao quan sát bốn bề, xung quanh còn ai khác. Hồng Tuyên Kiều được đặt xuống đất, thấy lăn lộn, giàn giụa nước mắt vì đau đầu, mọi người cũng đành bó tay hết cách.

   Lục Kiều Kiều bấm đốt tính loáng, : "Hôm nay là ngày Nhâm Tuất, đối phương có lẽ đóng đinh xuống đầu mộ, hướng quẻ Thiên khắc Địa xung! Long Nhi tới bên mộ dùng la bàn tính ra hướng quẻ Lữ, lật cỏ lên tìm xem bên dưới có gì!"

   An Long Nhi nhảy phóc lên bên mộ Hồng công, móc ra chiếc la bàn, đưa lên giữa mộ ước lượng thoáng, từ cung Đông Nam quẻ Tốn giơ tay chỉ hướng quẻ Lữ cho Lục Kiều Kiều, sau đó bắt đầu mò xuống từ nóc mộ.

   Lục Kiều Kiều cũng nhào tới cùng An Long Nhi dò dẫm cặn kẽ, Hồng Tuyên Kiều vừa rồi vẫn cố nhịn đau kêu thành tiếng, giờ cơn đau càng lúc càng kịch liệt, chịu được ôm đầu nằm dưới đất gào thét, tình hình vô cùng hỗn loạn.
   Anhdva thích bài này.

  2. vulinh

   vulinh Well-Known Member

   Bài viết:
   20,019
   Được thích:
   24,206
   Cỏ mộ khá cao, nhìn qua thấy gì khác lạ, Lục Kiều Kiều và An Long Nhi hoảng loạn vừa mò vừa bới trong tiếng kêu gào đau đớn của Hồng Tuyên Kiều, đột nhiên An Long Nhi sờ được vật gì đó ở vị trí đầu huyệt mộ, vừa bới vừa gọi: " Kiều, có gì ở đây này!"
   Lục Kiều Kiều cũng thò tay vào bới, sờ thấy khúc gỗ tròn , bên đục hai lỗ hổng hình chữ thập có thể xuyên dây thừng qua. Vừa sờ thấy vật này, Lục Kiều Kiều bừng bừng nổi giận ngoác mồm mắng: "Đám người kia càn quấy quá rồi! Long Nhi, đem dây thừng lại đây, nhổ thứ này lên!"

   An Long Nhi xuyên sợi thừng qua lỗ khúc gỗ, cùng Lục Kiều Kiều hợp sức giựt ra nhưng vẫn xê xích gì. Lâm Phụng Tường bước tới : "Hai người tránh ra, để tôi thử."

   Trong sáu người ở đây, Lâm Phụng Tường vóc người cao lớn tráng kiện nhất, ta đứng lên đầu mộ, hai tay quấn chặt lấy dây thừng, hét lớn tiếng, từ trong ngôi mộ dần dần trồi lên cây gậy đầu tròn mũi nhọn dài ba thước. Gậy vừa được nhổ ra, cơn đau đầu của Hồng Tuyên Kiều lập tức dịu lại, nằm vật ra đất thở hổn hển, mặt lấm lem nước mắt mồ hôi.

   Thứ vừa được nhổ ra khỏi là cây Đảo trượng tầm long của các thầy phong thủy thường mang theo bên mình, sau lưng An Long Nhi cũng có cây. Đất dính gậy sạch mà hơi ẩm, có thể thấy gậy mới vừa cắm vào khi cả bọn xem giếng nước. Lục Kiều Kiều đưa tay đón lấy cây gậy, đảo mắt quan sát xung quanh, nhưng ngoài bản thân và năm người cùng, bốn bề hoàn toàn có bất kỳ động tĩnh gì.

   Cây gậy này với Lục Kiều Kiều, đây là cuộc chiến giữa các phong thủy sư, nếu hôm nay tiếp chiêu, cây gậy này có thể đóng lên bất cứ chỗ nào mộ phần Hồng gia vào bất cứ thời điểm nào, hơn nữa còn có thể cắm sâu hút để lại tăm tích. Nước cứng rắn này cũng là bước đe dọa đối phương gửi đến Lục Kiều Kiều.

   mặt hồ nơi năm dãy núi lặn xuống bên dưới ngọn Phù Dung, có hòn đảo trơ trọi hình tròn. Hòn đảo chu vi chỉ chừng mười trượng, đảo mọc đầy cây cối um tùm, dù nhìn từ vị trí nào quanh bờ hồ, hòn đảo đều có hình bán nguyệt, tựa hạt trân châu màu lục nổi giữa mặt hồ.

   Theo sắp đặt của Quốc sư, ba trong số năm viên Quan chính, Tiêu Kiếm, Lục Hữu và Kim Lập Đức, chia nhau náu quanh mộ Hồng công, riêng Quốc sư dẫn hai người còn lại chèo thuyền lên hòn đảo giữa hồ, dùng ống nhòm quan sát Lục Kiều Kiều từ trong lớp cây lá rậm rạp.

   Quốc sư trông thấy huyệt Ngũ Xà Hạ Dương, cũng kinh ngạc khác gì Lục Kiều Kiều. Bất kỳ thầy phong thủy có chân tài thực học nào cũng có thể nhìn ra đây chỉ là mảnh đất cầu vinh hoa phú quý, huyệt Ngũ Xà Hạ Dương này đủ để thành vương lập đế loạn thiên hạ, lật đổ vương triều Đại Thanh.

   Quốc sư biết Lục Kiều Kiều hôm nay lên núi thăm huyệt, tới đây trước bước, xem qua cách xử lý của Kim Lập Đức đối với Ngũ Xà Hạ Dương, đào giếng rò long khí ở sau đầu rắn bảy dặm, là chiêu thuật phá huyệt mà các phái phong thủy đương thời đều sao tu sửa nổi, chỉ có thể chờ long mạch tự hồi phục trong thời gian dài, mà quá trình hồi phục này nhanh cũng phải mười mấy năm, chậm là nghìn năm.

   Ông ta rất vừa lòng với cách làm này, vì phá huyệt chỉ nhằm ổn định triều cương, chứ phải giết thêm người vô tội. Hậu nhân của ngôi mộ Hồng công này là em nhà họ Hồng, chẳng qua chỉ tổ chức Bái Thượng đế hội tuyên dương hành thiện tích đức, sau khi chết có thể lên Thiên quốc, qua điều tra do thám, thấy trong hội toàn người già kẻ yếu phụ nữ trẻ em, chứ hề có binh mã. Kiểu hội bái thần chốn thôn quê này đem so với Hồng Môn thâm căn cố đế, có biên chế quân hoàn chỉnh, cách dăm ba năm lại dấy quân tạo phản, ràng đáng để ý.

   Đối phó với Hồng Môn, bắt buộc phải phòng họa từ trong trứng nước, thà giết nhầm còn hơn bỏ sót; còn đối với Bái Thượng đế hội kể chuyện Giê su cho mấy mụ đàn bà, chi bằng giữ lại kết hợp với kiểm soát, chỉ cần long khí của huyệt Ngũ Xà Hạ Dương rò rỉ hết, để người trong thiên hạ hưởng thêm vài ngày an lạc cũng phải chuyện thể. Hơn nữa, theo báo cáo của đám thương nhân, Bái Thượng đế hội phát triển rất chậm, ít tín đồ, bà con dân quê thà tin thổ địa chứ tin Thượng đế, thà thắp hương bái Bồ tát chứ hát Thánh ca làm lễ Mi sa, giờ người cầm đầu Hồng Tú Toàn chẳng tung tích chốn nào, chỉ để lại mỗi em Hồng Tuyên Kiều chủ trì Tuyên đạo hội của đám đàn bà con , càng thể uy hiếp gì đến triều đình, xem ra Kim Lập Đức phá huyệt thế là thành công rồi.

   Quốc sư trước nay vốn có thành kiến với Phó sư Chương Bỉnh Hàm, cho rằng người này làm việc chắc chắn đáng tin, trình độ phong thủy huyền học cũng rất uyên thâm, nhưng có phần hơi đao to búa lớn, hành cấp tiến, chuyện xé thành chuyện to, thường gây tai vạ lớn.

   Chương Bỉnh Hàm gần đây biết là gấp gáp lập công thăng quan hay vì lo lắng thay triều đình, mà thủ đoạn phá huyệt đổi từ lắt léo khó hiểu như Quốc sư cầu sang nhanh chóng kịch liệt, có mầm mống giết nhầm hơn bỏ sót. Người này mấy lần hung hăng phá huyệt, giết hại người có chứng cứ phản nghịch nhưng vẫn báo cáo tranh công; hễ làm loạn hao binh tổn tướng, khiến quan phủ và dân chúng chú ý đến chuyện rắc rối quanh phong thủy, báo cáo trình lên lại do thuộc hạ ra tay quá nặng… Thân làm thủ lĩnh, khuynh hướng hành vi lời của y đều có thể ngấm ngầm ám thị đám thuộc hạ dùng thủ đoạn nào, vậy mà sau khi xảy ra chuyện lại như đẩy hết trách nhiệm lên đầu thuộc hạ, điều này khiến Quốc sư lo lắng hậu quả nếu để y tiếp tục nhúng tay vào chuyện này.

   Tiếc rằng thiên hạ côn đồ lừa đảo nhiều như lông trâu, mà cao thủ huyền học có chân tài thực học lại như lông phượng móng lân, trong số cao thủ các phái triều đình khó khăn lắm mới khai quật được trong dân gian, Chương Bỉnh Hàm cũng được coi như nhân tài, nếu dùng y, tạm thời chẳng có ai thích hợp hơn nữa.

   Chính vì vậy mà chuyện giám chính chết dãy Kê đề, rồi hai ngày trước lại bức ép khiến Tôn Tồn Chân phải làm phản, đều khiến Quốc sư trăn trở thôi.

   Nhân tài huyền học giống như tráng hán dũng phu, phải cứ bỏ nhiều tiền là có thể mua được. Để thành nhà huyền học, ngoài siêng năng khổ luyện, thiên tư thông minh, còn cần phải có thiên phận, duyên phận, phải cứ mở lớp là có thể đào tạo được cả lô. Còn chết thêm mấy mạng nữa, phủ Quốc sư đừng mong có thể mượn được những nhà huyền học chân chính từ các bộ ban.

   Nhân tài vĩnh viễn đủ, chỉ có tìm ra phong thủy vương đạo mạnh nhất mới có thể lần vất vả suốt đời nhàn nhã, giữ cho giang sơn Đại Thanh vạn năm bền vững. Lần này bức ép Lục Kiều Kiều lên đường tới Giang Tây tìm Long Quyết, Quốc vốn định để sau mới theo về Giang Tây đối phó , ngờ giở chiêu Hồi Mã thương, dọc đường bày đủ trò phá rối kế hoạch của Quốc sư, điều này quả nằm ngoài dự liệu của ông ta. Từ bấy đến giờ hơn nửa tháng, Lục Kiều Kiều vẫn ở Hoa Huyện chỉ cách thành Quảng Châu có chín mươi dặm, còn bắt sống tên mật thám, nên Quốc sư hạ quyết tâm, dứt khoát ngay trong đêm đuổi tới đích thân đốc chiến.

   Ông ta bắt đầu cảm thấy đối thủ của mình chỉ là hai mươi tuổi, mà là người có thể kiềm chế cả phủ Quốc sư! Ông ta muốn thử xem cái Lục Kiều Kiều có rốt cuộc là thực lực, hay chỉ là may mắn?

   Quan trọng hơn, còn phải thăm dò xem Lục Kiều Kiều có biết dùng Long Quyết hay . Nếu Lục Kiều Kiều biết dùng Long Quyết, mục tiêu Quốc sư cần tìm đổi thành Lục Kiều Kiều, với tính tình như thế, bắt về rồi cần dùng đến cực hình tra khảo, chỉ cần bỏ bộn tiền là có thể moi được Long Quyết thôi.

   Long Quyết gồm ba phần, lần lượt là "Tầm Long Quyết", "Ngự Long Quyết", và "Trảm Long Quyết", nếu Lục Kiều Kiều biết "Ngự Long Quyết", ta nhất định có thể vá long khí, cứu sống huyệt Ngũ Xà Hạ Dương, vì vậy lúc nãy ép ta ra tay là cách làm duy nhất.

   Lục Kiều Kiều vừa rồi thấy giếng ngầm rò long khí nhưng lại ra tay cứu, điều này khiến Quốc sư có chút bất ngờ, lẽ nào Lục Kiều Kiều thực biết Long Quyết? Thế nên Quốc sư lập tức sắp đặt chiêu bài khiêu khích mà Lục Kiều Kiều nhất định có thể phá giải, cũng có thể nhìn ra được, hướng dẫn dụ quay lại trước mộ Hồng công.

   Lục Kiều Kiều nhìn khắp xung quanh, hề phát thấy gì bất thường, Mạnh Hiệt và Hồng Tuyên Kiều đều vô cùng căng thẳng bước tới cạnh .

   Mạnh Hiệt bảo: "Lục tiểu thư, giờ phải làm thế nào?"

   Lục Kiều Kiều đáp: "Tôi biết bọn họ định làm gì, đây chỉ là chiêu thức bình thường các thầy phong thủy thường dùng để hại người, chắc hẳn đối phương biết rằng tôi có thể phá giải bất cứ lúc nào… Vấn đề bây giờ là hễ chúng ta khỏi, bọn họ có thể tới phá phách, e chúng ta phải ở đây cả đời mất. khốn khiếp."

   Người bị đau đầu là Hồng Tuyên Kiều, nếu đối phương tiếp tục phá huyệt người bị hại vẫn là . Nghĩ vậy, bèn nắm lấy tay Lục Kiều Kiều năn nỉ: "Kiều Kiều, phải cứu tôi với, rồi bọn họ biết còn làm gì mộ cha tôi nữa!"

   "Tôi biết bọn họ muốn làm gì! Nếu như bọn họ muốn lấy mạng , dù chúng ta có ngồi canh ở đây cả đời, họ vẫn có thể giết chị như thường, căn bản cần động đến mộ cha chị!" Lục Kiều Kiều cũng cuống, hất tay Hồng Tuyên Kiều ra.

   Mạnh Hiệt : "Trước tiên đừng loạn lên, giờ chúng ta thế này chính là điều đối phương muốn nhất, bọn họ biết chúng ta dám bỏ , bọn họ muốn giữ chúng ta lại đây, chúng ta cứ canh phòng cho tốt, xem tình hình thế nào hẵng tính."

   ", muốn giữ chúng ta càng phải , khi chúng ta , bọn họ nhất định lập tức ra tay…" Lục Kiều Kiều nghe lời Mạnh Hiệt liền bình tĩnh lại, chẳng màng gì đến Mạnh Hiệt, Hồng Tuyên Kiều và Lâm Phụng Tường, quay đầu : "Jack, Long Nhi, chúng ta !"

   Ba người Mạnh Hiệt nghe thấy cũng có lý, lập tức theo Lục Kiều Kiều quay người bỏ .

   Chiêu này quả nhiên hữu hiệu, Quốc sư từ hòn đảo giữa hồ thấy Lục Kiều Kiều dám quay lưng bỏ vừa vừa hận. ở chỗ này táo bạo mà thận trọng hiếm có, khiến ông ta như gặp được tri ; hận ở chỗ Lục Kiều Kiều mỗi lần ra tay đều nhằm vào chỗ ông ta ngờ nhất, muốn ép ta dùng Long Quyết dùng, muốn giữ lại lại quyết , lần này đúng là kỳ phùng địch thủ.

   Lục Kiều Kiều bỏ như thế, ràng là ép ông ra tay trước, nước cờ đầu tiên coi như thua rồi, ra tay thôi.

   Quốc sư lập tức dẫn hai viên quan lên thuyền, con thuyền nhanh như tên bắn rời khỏi hòn đảo từ góc chết mà đứng ở phần mộ Hồng công thể trông thấy được.

   tiếng sấm vang lên, Lục Kiều Kiều cùng mọi người tới xe ngựa chuẩn bị lên xe, nghe thấy thanh kỳ lạ ấy lập tức quay đầu lại nhìn. Phía hòn đảo bay lên làn khói xanh, cả hòn đảo như chấn động khe khẽ, mặt hồ cũng gợn sóng lăn tăn, những gợn sóng từ hòn đảo lan rộng ra bốn phía.

   Tất cả quay người lại nhìn cho kỹ, thấy các đợt sóng nổi lên từ giữa đảo càng lúc càng dữ dội, trong nháy mắt biến thành sóng lớn ập vào dãy núi và bờ hồ xung quanh.

   Bốn phương tám hướng, trời dưới đất dội lên tiếng rền vang thấp trầm, ai nấy đều cảm thấy trận nóng liên tiếp phả từ đảo tới, ngay mặt đất dưới chân cũng bắt đầu chấn động.

   Mọi người đưa mắt nhìn nhau, Lâm Phụng Tường hỏi: "Có phải là động đất ?"

   Lục Kiều Kiều ngậm chặt miệng rằng, lòng thầm than: Nguy rồi, đây đâu phải động đất mà là đối phương "chấn khiếu hám long".

   Vốn dĩ trong bố cục phong thủy do thiên nhiên hình thành, ngoài mấy nguyên tố quan trọng như long sa, thủy huyệt, mỗi đại cục đều có long khiếu, long khiếu này khác với long huyệt, phải nguồn cội phúc khí, mà là điểm cân bằng của toàn bộ long cục. Tác dụng của long khiếu tương đương với điểm tựa quan trọng nhất của tòa lầu lớn, khi long khiếu động, toàn bộ bố cục phong thủy động theo.

   Trong huyệt Ngũ Xà Hạ Dương, cả năm dãy núi hình rắn đều chỉ về hòn đảo hoang giữa lòng hồ, hòn đảo hoang này chính là long khiếu được ngũ xà bảo vệ. Quốc sư đặt thuốc nổ long khiếu, chỉ cần làm chấn động long khiếu, năm con rắn phải bò khỏi hang. Muốn trấn áp ngũ xà, chỉ có cách sử dụng "Tứ Thần Ngự Long Khí" trong Long Quyết, Lục Kiều Kiều càng lúc càng hiểu ý đồ của đối phương, bọn họ chính là muốn xem xem có biết dùng Long Quyết hay .

   Lúc này Lục Kiều Kiều càng thể tùy tiện ra tay, hét lớn với mọi người: "Ở đây nguy hiểm, tất cả lên ngựa rời khỏi đây mau!"

   Jack nhảy lên đầu xe ngựa giữ dây cương, An Long Nhi và Lục Kiều Kiều nhảy tọt vào khoang xe.

   Mặt đất càng lúc càng rung dữ dội, Hồng Tuyên Kiều cũng cưỡi lên lưng ngựa, đột nhiên hét lớn: "Mau nhìn kìa, rắn bò xuống lòng hồ!"

   Mọi người quay lại nhìn, năm dãy núi hình đầu rắn ở lòng hồ từ từ bò về phía hòn đảo hoang với khí thế núi long đất lở kẹp giữa tiếng sấm dội và đá tảng rơi. Nước trong hồ bị chấn động nổi bọt sóng ùng ục như bị đun sôi.

   Chưa ai từng trông thấy cảnh tượng thế này, hết thảy đều kinh ngạc trợn mắt há mồm.

   Mạnh Hiệt : "Ở đây nguy hiểm lắm! Mau thôi!" Vừa quay đầu ngựa định , lại nghe Hồng Tuyên Kiều kêu lên tiếng: "Cha!" đoạn nhảy xuống khỏi yên ngựa chạy bổ tới dốc núi sạt lở.

   Cả bọn hẹn mà đồng thanh kêu lên "Nguy hiểm", nhưng nhìn về phía mộ Hồng công thấy ngôi mộ bị sập trong cơn địa chấn dữ dội, cả cỗ áo quan lộ ra khỏi lòng đất, xóc nảy trượt xuống dốc cùng đá vụn. Nếu đất cứ tiếp tục động thế này, cỗ áo quan trượt xuống lòng hồ chìm nghỉm dưới nước.

   xem được phong thủy có thể mời minh sư khác, như nếu ngay cả áo quan của cha cũng thấy đâu nữa, bảo Hồng Tuyên Kiều làm sao ăn với trai, họ hàng, tổ tông? Chẳng trách liều mình lao trở lại ngôi mộ dốc núi nguy hiểm như vậy.

   Mạnh Hiệt và Lâm Phụng Tường xuống ngựa trước tiên, chạy theo Hồng Tuyên Kiều về phía sườn dốc, Lục Kiều Kiều ngồi trong xe ngựa bồn chồn bứt rứt. Lúc này là cơ hội tốt nhất cho bỏ chạy, nhưng Hồng Tuyên Kiều võ công cao cường, tính tình khéo léo lại trượng nghĩa nhiệt tình, khâm phục vị nương này từ tận đáy lòng, bỏ chạy lần này, về sau còn mặt mũi nào gặp lại Hồng Tuyên Kiều giang hồ?

   Nghĩ vậy đấm tay xuống chân, : "Chết chết! Xuống xe giúp người!" Dứt lời mở cửa xuống xe, cùng An Long Nhi và Jack chạy lại sườn núi theo Hồng Tuyên Kiều.

   Trong trận rung chuyển dữ dội, quan tài bắt đầu chúc đuôi trượt xuống lòng hồ, Hồng Tuyên Kiều và Lâm Phụng Tường nhanh chân giỏi khinh công, đầu tiên xông tới bên dưới chống giữ quan tài trước, Mạnh Hiệt chạy theo sau, giạng chân cắm vào đất, hai tay sống chết ôm rịt lấy đầu quan tài.

   Đá Phù Dung màu khói đen mặt đất vốn ghép chặt với nhau tạo nên ngọn núi Phù Dung vững như thành đồng, giờ mỗi tảng mỗi viên đều như sống dậy, mỗi kẻ hướng tùy ý lay rung, hai người ở dưới đỡ quan tài, chân như đạp bàn tính, hoàn toàn có điểm tựa.

   Jack và An Long Nhi chạy tới cạnh Hồng Tuyên Kiều, Jack tay chống lưng Hồng Tuyên Kiều, tay chống lưng Lâm Phụng Tường; An Long Nhi rút cây gậy chặn đà trượt của cổ áo quan, nhưng mặt đất lúc này như gạo trắng vãi ra từ kho thóc, cây gậy cắm xuống đất chớp mắt lăn vào giữa kẻ đá, mất hút.

   Lục Kiều Kiều vóc người bé chẳng có mấy sức lực, ở phía giúp Mạnh Hiệt giữ đầu quan tài, Hồng Tuyên Kiều thấy cũng tới giúp sức hét lớn: "Kiều Kiều! Ở đây nguy hiểm lắm, mau !"

   Lục Kiều Kiều biết nên khóc hay nên cười, tình cảnh này ai mà còn cho được.

   Mạnh Hiệt thấy Lục Kiều Kiều bên cạnh, cuống cuồng : "Chúng ta cứ thế này thể giữ nổi quan tài, mau cứu huyệt ! có cách mà!"

   Lục Kiều Kiều vốn định xuống cứu huyệt Ngũ Xà Hạ Dương, chỉ xuống giúp Hồng Tuyên Kiều vớt quan tài, giờ ra tay trấp áp long mạch, chẳng ngang với bán mình luôn ư? Kiên quyết thể cứu!

   "Tay tôi mỏi lắm rồi đấy! Năm trăm lạng có làm ?" Mạnh Hiệt người đầm đìa mồ hôi, hung dữ hỏi Lục Kiều Kiều.

   Quan tài vẫn trượt xuống, An Long Nhi mất cây gậy, lập tức gia nhập hàng ngũ chống đỡ áo quan. Nhưng làm vậy cũng chỉ tổ uổng công, rốt cuộc sáu người đều bám chặt quan tài, cùng nó trượt xuống lòng hồ.

   tảng đá đen trồi lên giữa dốc trượt, hất văng nhóm bốn người chống áo quan ra tứ phía, trong tiếng kêu thảm thiết kinh hoàng, quan tài cũng bị tảng đá chọc vỡ, bốn mảnh áo quan vỡ toác, thi thể Hồng Quốc Du lão gia mặc quan phục triều Thanh từ trong áo quan bay ra[1].

   [1] Hồng Quốc Du mặc quan phục nhưng phải là quan viên. Vốn đời nhà Thanh, nhà nào có chút tiền bạc, khi người thân qua đời, nam cho mặc quan phục giống quan viên, nữ cho đội mũ phượng khăn quàng giống phi tần, sau đó mới nhập thổ yên nghỉ. Điều này giống như chúng ta ngày nay thấy các vị tổ tiên đa phần đều mặc vest hoặc bộ đồ Tôn Trung Sơn ở nhà tang lễ.

   "Cha!" Hồng Tuyên Kiều bật khóc thành tiếng.

   Lâm Phụng Tường hét lên "Cẩn thận", đoạn tung cước đá bay mảnh áo quan ập xuống đầu mọi người, trong tay Mạnh Hiệt và Lục Kiều Kiều chỉ còn lại mảnh đầu áo quan.

   Jack chống ở phía dưới cùng quan tài, thi thể Hồng Quốc Du vừa hay bay qua đầu , thấy đầu có bóng người, liền giơ tay phải lên tóm lấy, ai ngờ Hồng lão gia nào phải người sống, bị Jack tóm lấy cánh tay rũ oặt xuống. Jack nhận ra mình vừa tóm phải xác chết, nhìn trừng trừng vào đỉnh đầu Hồng lão gia gào lên hoảng loạn, giọng lạc cả : "Oh My God! Tôi tóm được cha rồi! A! A!"

   Hồng Tuyên Kiều và Lâm Phụng Tường ở phía Jack, cùng giữ lấy tay trái , An Long Nhi gỡ sợi tiêu thừng cổ tay, cấp tốc trượt xuống dưới chân Hồng Quốc Du trói chân xác chết lại rồi lăn sang bên.

   Mạnh Hiệt quăng mảnh áo quan trong tay , vừa nhào xuống dưới, vừa ngoảnh đầu gào rát cổ với Lục Kiều Kiều đà trượt xuống: " nghìn lạng! nghìn lạng bạc!"

   Đất trời chìm trong tiếng ầm ầm vang dội, biết là vờ vịt hay nghe thấy , mà Lục Kiều Kiều hoàn toàn có bất kỳ phản ứng nào trước cái giá Mạnh Hiệt đưa ra, chỉ ra sức giữ thăng bằng trong khi trượt dốc, định trượt xuống cạnh Hồng Tuyên Kiều giúp giữ Jack.

   Jack vẫn ngoác mồm gào: "A! Tay cha liệu có đứt ?! Tôi sợ ông ấy rách!"

   Hồng Tuyên Kiều vừa nghe xác cha mình có thể rách, liền sợ hãi hét lên: "Chớ buông tay! Chớ buông tay!"

   Lục Kiều Kiều trượt nhanh xuống bên cạnh Jack, cũng kéo giữ tay gào lớn: "Sắc mặt Hồng lão gia tốt lắm! rách đâu!"

   Lục Kiều Kiều quả dối để Hồng Tuyên Kiều an tâm, có kiến thức chuyên sâu về phương diện này. Xác chết có sắc mặt tốt là thi thể được bảo quản cực kỳ tốt, trong xác vẫn còn khí huyết, da thịt vẫn còn tính đàn hồi, cánh tay đương nhiên cũng dễ dàng bị giựt đứt như vậy. thi trong phong thủy có sức mạnh đặc biệt lớn, điểm tốt duy nhất chính là có khả năng biến thành cương thi chạy khắp nơi, vì vậy thầy phong thủy có công phu thực đều dùng bùa Hóa thi, khiến xác chết có niên đại quá lâu hóa thành xương trắng, tránh xảy ra thi biến."

   Lúc này trời mây đen cuồn cuộn, còn phân biệt nổi tiếng sấm là từ trời vẳng xuống hay là từ dưới đất vọng lên. Năm dãy núi vẫn sụt lở dữ dội, mặt hồ sôi sục còn cuộn sóng bạc đầu xô bờ mà bắt đầu xoáy tròn, từ đáy hồ xuất ba dải trắng như ba con rắn trắng sống động, chia nhau lặn về dưới năm dãy núi đầu rắn, dải trong số đó chầm chầm lưu động tới dưới chân bọn Lục Kiều Kiều.

   Long huyệt thiên tử mà các phong thủy sư đời ai hay biết xuất rồi! Các sách phong thủy trong khắp thiên hạ đều chưa từng nhắc tới tình cảnh này, chỉ duy có phần thượng Long Quyết, "Tầm Long Quyết" chuyên ghi chép việc tìm kiếm phong thủy cho bậc thiên tử là có ghi chép lại tường tận, khi xảy ra động đất, mặt đất nứt ra nuốt vào thi thể tiến hành thiên táng, dù danh xưng hay biến hóa địa hình khác nhau, các lỗ huyệt thiên tử thiên táng kiểu này đều được thống nhất gọi là "Sinh long khẩu".

   Năm đó thi thể song thân Chu Nguyên Chương vào lần sạt núi lớn trong cơn cuồng phong vũ bão bị cả ngọn núi dùng Sinh long khẩu nuốt vào hoàn toàn thành thiên táng, Chu Nguyên Chương nhờ vậy mới có thể lập nên Minh triều.

   Đáy hồ lúc này mở ra năm lỗ huyệt ngầm, hút hết nước hồ vào bên trong, dải nước trắng dưới hồ chính là vòng xoáy cuốn nước xuống huyệt ngầm. trong các loại Sinh long khẩu, huyệt thiên tử trong nước: Tiềm Long Thôn Kim, ra trước mắt Lục Kiều Kiều và Quốc sư.

   Người biết ngỡ ngàng chẳng hiểu ra sao, người biết huyệt tức thời còn chấn động hơn cả long mạch rung chuyển. Lục Kiều Kiều và Quốc sư đều đờ đẫn tại chỗ, bọn họ ý thức được mình đối diện với thời khắc làm nên lịch sử!

   Quốc sư vừa rồi vẫn đứng bên bờ hồ, dùng ống nhòm quan sát bọn Lục Kiều Kiều ra sức cứu di thể Hồng lão gia, giờ thấy Tiềm Long Thôn Kim đột ngột xuất , khỏi rùng mình. Ông ta nhận ra có lẽ phạm phải sai lầm động trời, nếu ông ta gây chấn động long khiếu, cái Sinh long khẩu này có lẽ vĩnh viễn được mở ra.

   Huyệt Ngũ Xà Hạ Dương vẫn có thể phá bằng thuật phong thủy Dương công, thầy phong thủy nào nhận ra manh mối của khí thiên tử cũng có thể phá giải, ví nhứ Kim Lập Đức đào giếng rò khí cách đầu rắn bảy dặm là cách làm rất hay.

   Nhưng Tiềm Long Thôn Kim trước mặt chỉ được ghi chép trong "Tầm Long Quyết", đồng thời cũng chỉ có "Trảm Long Quyết" mới có thể phá giải, nếu như Lục Kiều Kiều lập tức sử dụng Tiềm Long Thôn Kim này sao? Nếu như mấy người bên cạnh cũng nhận ra huyệt Tiềm Long Thôn Kim, biết rằng vì mình chấn động long khiếu mà mở ra Sinh long khẩu…

   Cả người Quốc sư mướt mồ hôi lạnh, ông ta dám đưa tay lau, sợ hai quan viên đằng sau trông thấy, cũng dám nghĩ thêm bao điều "nếu như" nữa, sai lầm này quả quá lớn.

   Ông ta lên tiếng hỏi hai viên quan đứng sau: "Hai vị đại nhân… hai vị có biết dải nước trắng dưới hồ là gì ?"

   Sau lưng ông ta là hai người trẻ tuổi tuấn diện mạo giống hệt nhau, lại đều ăn vận theo kiểu quý tộc, là hậu duệ sinh đôi của Chính Lam Kỳ Mãn Thanh, vì thiên tư thông minh, từ được gửi tới Khâm Thiên giám và Hàn Lâm viện học chuyên sâu huyền học, người tên Mục Linh, người em tên Mục Thác.

   Bọn họ bước lên trước nhìn mặt hồ, đồng thanh đáp: "Thưa , bọn tại hạ chưa từng thấy qua."

   "Trong sách vở cũng ư?" Quốc sư gắng trấn tĩnh thăm dò, quay đầu lại nhìn thẳng vào mắt họ.

   "Cũng ." Câu trả lời của Mục Linh và Mục Thác đơn giản ràng, hai người thể bàn bạc trước lập tức đồng thanh dối, Quốc sư gật đầu.

   Nếu như vậy, chắc hẳn ai biết trước mắt xảy ra chuyện gì, ngoại trừ Lục Kiều Kiều.

   Nếu phải còn cách nào khác, quyết ai lại đem di thể cha mình vứt vào lòng hồ, nhất là con người có tình có nghĩa như Hồng Tuyên Kiều. Nếu bọn họ bỏ xác vào hồ, đó nhất định là chủ ý của Lục Kiều Kiều, vậy lập tức có thể khẳng định ta chắc chắn từng học qua Long Quyết, ít nhất cũng là "Tầm Long Quyết".

   , thể nghĩ như vậy. Quốc sư nhận ra mình bị cảnh tượng trước mắt ép phát điên rồi. Việc ông ta phải làm là toàn lực ngăn cản di thể Hồng lão gia nhập hồ, chứ phải mong chờ phát Lục Kiều Kiều từng học "Tầm Long Quyết"!

   Lục Kiều Kiều đứng ngây ra như phỗng sườn dốc, nhìn chăm chăm vào dải trắng giữa hồ, mặc cho mình và đất đá núi cùng lăn xuống.

   Jack nín thở rúm chặt di thể của Hồng lão gia vào người, Hồng Tuyên Kiều cũng gần như phủ phục lên di thể bảo vệ cha, Lâm Phụng Tường và An Long Nhi đỡ ở vòng ngoài để bọn họ trượt xuống.

   Mặt đất càng lúc càng chấn động dữ dội, bọn họ có cách nào bấu víu cho khỏi trượt. Những con sóng giữa hồ bị xoáy nước ngầm bên dưới hút sạch, mặt hồ trông có vẻ tĩnh lặng nhưng lại phát ra những tiếng gió rít, hệt như con rồng khổng lồ ra sức hút khí ngơi nghỉ, đất đá ngừng rơi xuống nước, cũng chẳng bắn lên được mấy bọt nước.

   Mạnh Hiệt chộp lấy tay Lục Kiều Kiều, hét vào tai : " còn mau ra tay! Chúng ta đều sắp ngã chết rồi!"

   Lục Kiều Kiều mặc cho Mạnh Hiệt kéo chặt cổ tay mình, đôi mắt như có lửa của vẫn nhìn chằm chằm vào vệt trắng ngừng cuộn dưới đáy hồ.

   Lẽ nào đây là ý trời? Phá huyệt Ngũ Xà Hạ Dương, lại nảy ra huyệt Tiềm Long Thôn Kim, đây là cơ hội có hai, Đại Thanh sắp diệt vong rồi!

   Lúc này nên lo giữ mạng hay thuận theo ý trời? Lục Kiều Kiều lòng ngổn ngang mâu thuẫn đến nỗi chỉ chực muốn nôn.

   Mạnh Hiệt biết cách duy nhất có thể khiến Lục Kiều Kiều ra tay chính là tiền, nhưng Lục Kiều Kiều trước sau vẫn rằng, e là chê ít, ông ta lập tức tăng thêm ngân lượng: "Hai nghìn lạng! Hai nghìn lạng được rồi chứ!"

   Hồng Tuyên Kiều thấy giữa lúc nước sôi lửa bỏng Mạnh Hiệt vẫn chuyện tiền nong với Lục Kiều Kiều, gào lên gần như van lơn: "Kiều Kiều đừng nghe Mạnh sư gia nữa! Mau chạy , ở đây sắp sụp rồi!"

   Lục Kiều Kiều trước giờ chưa từng nghe Hồng Tuyên Kiều cầu xin mình chuyện gì, nay Hồng Tuyên Kiều tay ôm di thể cha trượt xuống chân núi, mà miệng vẫn kêu mình mau chạy , nhân tâm này trị vì thiên hạ, có lẽ tốt hơn triều Thanh chăng?

   Cơn chấn động kịch liệt núi trút mọi người như trút rác xuống chân núi, Lục Kiều Kiều kịp suy nghĩ quá nhiều, hét lên với Hồng Tuyên Kiều:

   "Hồng tỉ tỉ có tin tôi ?"

   "Tin!"

   "Tôi đảm bảo nhà chị giành được giang sơn Đại Thanh, chị trả tôi vạn lạng vàng!"

   Bỗng nhiên nghe Lục Kiều Kiều kêu bán giang sơn Đại Thanh lấy vạn lạng vàng, tất cả mọi người vật lộn giành giữ sinh tồn đều há hốc miệng kinh ngạc, năm cặp mắt đổ dồn về phía Lục Kiều Kiều. Trong màn bụi đất bay mù mịt, Lục Kiều Kiều lập tức bồi thêm câu: "Thu trước nghìn lạng bạc trắng làm cọc, số còn lại trả góp trong mười năm!"

   "Giao kèo xong!" Đầu óc Hồng Tuyên Kiều hề kém nhanh nhạy hơn Lục Kiều Kiều, có thể mua lấy giang sơn Đại Thanh, đừng vạn lạng vàng, có đến mười vạn lạng cũng đáng! Huống hồ còn là trả góp.

   "Trong hồ xuất long huyệt thiên tử nghìn năm khó gặp! Lập tức đem thi hài của cha chị ném vào chỗ dải trắng giữa hồ!" Lục Kiều Kiều hét lớn.

   "Hả?!" Tất cả mọi người lại thất kinh lần nữa.

   "Tôi tin Lục Kiều Kiều! Mọi người mau làm theo lời ấy!" Hồng Tuyên Kiều quả nhiên cơ trí thông minh lại gan dạ hiểu biết hơn người, nếu chỉ kêu kiếm nơi chôn cha thêm bận, loại thầy phong thủy ấy sao đáng vạn lạng vàng? Lục Kiều Kiều có thể thu đắt như thế, nhất định có cách phục vụ đặc biệt.

   Mọi người từ ra sức chống đỡ để di thể trượt xuống, giờ chủ động đẩy di thể xuống núi. Thuận theo hướng núi sạt, động tác trôi chảy hơn nhiều, tốc độ trượt xuống mau chóng tăng nhanh.

   Quốc sư nhìn từ ống nhòm thấy đám Hồng Tuyên Kiều lùi mà tiến, lập tức ý thức được Lục Kiều Kiều quả nhiên muốn đem di thể Hồng lão gia ném vào huyệt Tiềm Long Thôn Kim, khi long huyệt thiên tử này bị nhà họ Hồng chiếm cứ, Đại Thanh diệt vong là điều còn nghi ngờ gì nữa.

   Ông ta quay sang ra lệnh cho Mục Linh bên cạnh, giọng thấp trầm mà gấp gáp: "Phát tín hiệu, nổ xác… dùng bất cứ cách nào."

   Mục Linh rút từ người ra cây sáo ngắn dài hai tấc bằng ngọc bích, kề lên miệng cấp bách thổi dồn.

   Tuýt - tuýt tuýt tuýt.

   Tuýt - tuýt tuýt.

   Tuýt - tuýt - tuýt.

   dài ba ngắn, dài hai ngắn, đây là tín hiệu nổ xác; ba tiếng sáo dài, chính là tín hiệu bất chấp tất cả hoàn thành nhiệm vụ.

   thanh từ cây sáo ngọc cất lên sắc lạnh mà thê lương, xuyên thủng lớp lớp sấm rền, xuyên thủng bầu khí quanh ngọn Phù Dung.

   hàm ý của tiếng sáo, nhưng người thông thuộc binh pháp như Hồng Tuyên Kiều có thể lập tức khẳng định đây là chỉ mệnh lệnh hành động, nhanh chóng cắt đặt: "Long Nhi và Jack đưa cha tôi xuống hồ! Lâm huynh và tôi chuẩn bị ứng chiến! Kiều Kiều và Mạnh sư gia phối hợp với Jack!"

   Lục Kiều Kiều lập tức rút súng nhảy tới cạnh Jack, Mạnh Hiệt cũng nhanh chân lao xuống phía dưới.

   "Rầm" tiếng long trời lở đất, sấm nổ di thể Hồng lão gia, hất tung Jack và An Long Nhi, di thể Hồng lão gia bị tuột tay rơi xuống đất, cùng mọi người lăn xuống theo cơn mưa đá.

   Cú nổ này khiến Lục Kiều Kiều tức khắc hiểu ra, bất luận đối phương là ai, người này nhất định có thể hiểu được huyệt Tiềm Long Thôn Kim, ít nhất từng xem qua "Tầm Long Quyết", giờ muốn để Hồng lão gia táng vào long huyệt thiên tử, nên có ý đồ cho nổ banh xác Hồng lão gia thành tro bụi!

   Hồng Tuyên Kiều thấy di thể cha mình bị người ta đánh sấm dội sét, tính hiếu chiến bản năng bỗng bùng lên. Nhưng rất , vừa rồi bọn họ sống chết bảo vệ di thể cha, đối phương chỉ mực đứng ngoài quan sát, giờ quyết định đưa di thể xuống hồ di thể lập tức bị tấn công, điều này chứng tỏ Lục Kiều Kiều hề lừa , dưới hồ nhất định là long huyệt thiên tử có thể đoạt lấy giang sơn Đại Thanh.

   trừng mắt phượng quát lớn: "Lục Kiều Kiều! vạn lạng vàng của đáng lắm!"

   Jack và An Long Nhi đỡ di thể Hồng lão gia, bị sóng khí mạnh mẽ sinh ra từ tiếng sấm nổ hất văng sang hai bên, toàn thân đau nhức ê ẩm, hai tai ù ù, nhất thời nghe thấy thanh nào hết.

   Nửa dưới di thể Hồng lão gia bị nổ cháy đen, vừa bốc khói vừa lăn xuống dốc núi trong màn đá dội ầm ầm.

   Tiếng sấm vừa lắng, từ đáp xuống kẻ vận đồ đen bịt mặt thân hình cường tráng, chính là Tiêu Kiếm, cao thủ bùa chú bắn Tam thi câu mệnh tiễn vào Tôn Tồn Chân. ai trông thấy Tiêu Kiếm từ đâu nhảy ra, như thể từ trời rơi xuống, hạ thẳng xuống bên di thể Hồng lão gia, tay ấn trước ngực di thể, lại cho nổ thêm tiếng sấm nữa, lần này trong tiếng sấm nổ, di thể Hồng lão gia bị nổ bay tứ chi.

   "Chưởng tâm phù!" An Long Nhi buộc miệng kêu lên. Hồi ở thôn Trần gia, An Long Nhi từng chứng kiến Lục Kiều Kiều sử dụng chiêu này, vội với thằng bé đó là Chưởng tâm phù, nhưng Chưởng tâm phù Tiêu Kiếm phát ra uy lực lớn hơn khi đó nhiều.

   Anhdva thích bài này.

  3. vulinh

   vulinh Well-Known Member

   Bài viết:
   20,019
   Được thích:
   24,206
   Hồng Tuyên Kiều thoáng thấy di thể cha mình dưới dốc bị kẻ mặc đồ đen tiếp cận làm nổ tung, kêu lên định chạy xuống thấy trước mắt loáng ánh trắng, thanh trường đao bổ thẳng về phía , hai tay thể đọ với đao thép, đành ngả đầu ra sau lộn người vòng tránh nhát đao.

   Lúc này tiếng súng cũng vang lên, trong lúc Tiêu Kiếm bất chấp dùng Chưởng tâm phù dội sấm tấn công di thể Hồng lão gia, khẩu súng của Jack được rút ra, miễn là Tiêu Kiếm giống Tôn Tồn Chân di chuyển liên tục theo quy luật gì, chỉ cần tích tắc dừng lại, nhất định thoát khỏi họng súng của Jack.

   Tiêu Kiếm trúng đạn, kêu lên tiếng thảm thiết rồi bổ nhào xuống dốc, người vừa chạm đất lập tức cho nổ đụn khói, rồi biến mất tăm tích. Chiêu này chẳng còn xa lạ gì với Jack và An Long Nhi, mới đây lâu bọn họ được thấy Tôn Tồn Chân sử dụng thuật Ngũ hành độn hình này.

   Di thể Hồng lão gia bị nổ nát lìa phân thân, An Long Nhi nhanh mắt nhanh tay, ôm được đầu Hồng lão gia bay , vừa chạy xuống hồ vừa hét hỏi Lục Kiều Kiều: " Kiều! Ném đầu xuống hồ có được ?"

   "Được! Còn cọng tóc cũng phải vứt xuống!" Lục Kiều Kiều vội trả lời. Nghe Lục Kiều Kiều vậy, An Long Nhi càng nhanh chân ôm đầu người nhảy thẳng xuống sườn dốc.

   Hồng Tuyên Kiều vừa lộn người tránh được nhát đao, Lâm Phụng Tường nhìn mồn , kẻ xuất đao là gã đàn ông bịt mặt gầy còm vận đồ bó sát người màu vàng đất, là Lục Hữu, trong năm viên quan dưới trướng Quốc sư.

   Lục Hữu đao chặn đứng Hồng Tuyên Kiều, nhưng lại giao chiến với Lâm Phụng Tường mà đuổi theo An Long Nhi ôm đầu người chạy xuống dốc. phần thân thể bay tới, Lục Hữu xoay đao, thần tốc chém ra hơn mười nhát , quang đao múa thành dải trắng bạc, trong nháy mắt chém nát vụn phần thân vốn còn nguyên hình. Mục đích của bọn họ vô cùng ràng, tất cả đều nhằm tiêu hủy di thể của Hồng lão gia.

   Khinh công của Lâm Phụng Tường hề thua kém Lục Hữu, chỉ hiềm điều trong tay có binh khí, nhưng lúc này ta chẳng để tâm được nhiều như vậy, thụp người xuống lấy đà phóng lên bổ nhào tới sau lưng Lục Hữu.

   Hồng Tuyên Kiều nhặt lấy hai hòn đá dưới đất, đồng thời ném vào sau đầu Lục Hữu, quả nhiên quay người vung đao chém hòn đá bay đến, "keng keng" hai tiếng, vừa chặn được hòn đá chân Lâm Phụng Tường đá trúng đầu . Lục Hữu loạng choạng ngã dụi xuống dốc núi mấy bước, nhịn đau tiếp tục đuổi theo An Long Nhi.

   Lúc này Lục Kiều Kiều và Mạnh Hiệt lo bọc lót bảo vệ An Long Nhi chạy xuống dốc, Jack vừa quay người nổ liền ba phát đạn vào bóng Lục Hữu vọt . Người bay cao thể tránh né, quỹ đạo vận động của Lục Hữu lập tức bị Jack nắm bắt, lúc này muốn bắn cũng dễ dàng nhanh gọn như bắn chim vậy.

   Ba viên đạn gần như đồng thời nổ cùng lúc, mắt Jack hoa lên, vang lên tiếng kim loại đụng nhau. phải ba viên đạn của Jack bắn trượt, có điều Lục Hữu thấy ta nổ súng trước mặt lẽ nào có phòng bị, ba nhát đao nhanh chóng đánh bay ba viên đạn, song thanh đao tay cũng bị lực phản chấn đánh rơi, tay đáp xuống đầu Jack.

   Ngực Jack ăn liền hai cú đạp của Lục Hữu, ngã ngửa xuống dốc. Lục Hữu lại nhặt đao lên tiếp tục vọt lên đuổi xuống. Hồng Tuyên Kiều và Lâm Phụng Tường tức vọt qua bên người Jack, mang theo hai luồng kình phong đuổi theo Lục Hữu.

   Jack bị ngã bầm tím mặt mày, vừa lăn vừa bò đứng dậy nhìn, thấy mình bị bỏ lại sau cùng, so với mọi người, đứng ở vị trí cao nhất. Vị trí này đối với người cầm súng như hoàn toàn tồi. Đánh giáp lá cà với mấy tay cao thủ võ lâm, trước sau chưa từng chiếm được phần hơn, toàn bị đối thủ đánh trúng, nhưng đứng vòng ngoài bắn lén hỗ trợ tác chiến lại là sở trường của .

   lập tức lắp thêm đạn, duy trì tư thế bắn cao, theo sát mọi người trượt xuống dốc núi, chờ thời cơ nổ súng chi viện.

   An Long Nhi ôm đầu người sắp lao tới bên hồ, phía trước Lục Hữu có Lục Kiều Kiều và Mạnh Hiệt, phía sau là Hồng Tuyên Kiều và Lâm Phụng Tường, tình hình có vẻ rất bất lợi.

   Nhưng Lục Hữu ỷ mình thân thủ nhanh khinh công giỏi, chỉ mong chóng lách qua Lục Kiều Kiều và Mạnh Hiệt, cướp lấy đầu người từ tay An Long Nhi cho nổ thành tro bụi, hề bận tâm phía sau có bao nhiêu người, chướng ngại trước mắt phải vượt qua chỉ là Lục Kiều Kiều và Mạnh Hiệt.

   Lục Kiều Kiều thấy Lục Hữu phá vỡ vòng vây của Jack đuổi tới sau lưng mình, tay phải cầm súng lục, xoay người ngắm trúng Lục Hữu, bắt chước Jack ép chặt ngón trỏ tay phải vào cò súng, mắm môi mắm lợi dùng tay trái thần tốc gạt kim hỏa phía sau.

   "Pằng… Pằng Pằng…" Lục Kiều Kiều bắn ra ba phát đạn ngắt quãng, Lục Hữu dạt trái tránh phải vài bước né được, nổ súng hoàn toàn đạt được hiệu quả ngăn cản. Lục Hữu vẫn lao tới như tên bắn, cho rằng băng qua người này an toàn hơn xông qua bên Mạnh Hiệt.

   Tới trước mặt Lục Kiều Kiều, Lục Hữu thuận thế vung tay chém vào cổ , hoàn toàn để tâm có chém trúng hay , nhưng có thể tiện tay đánh ngã thêm đối thủ cầm súng quyết có hại.

   Tiếc rằng tham thâm, trong tích tắc Lục Hữu xuất chiêu đốn ngã Lục Kiều Kiều, chân dịch chuyển theo bộ pháp Tam giác mã tránh được đòn ấy, tay trái nhanh như cắt rút dao trong ống tay áo thụp người xuống đâm tới eo Lục Hữu. Lục Hữu đánh hụt, lại chợt thấy bụng mình lành lạnh, chạy thêm mười mấy bước mới cảm thấy cơn đau kịch liệt. Lục Hữu lướt qua càng nhanh, vết dao cắt càng nhanh, nhanh đến nổi hề cảm thấy đau.

   Hai mắt Lục Hữu tối sầm, gần như mê , rờ lên thấy vết thương rộng chừng nửa thước, cũng may sâu lắm, bèn nén đau tiếp tục đuổi theo An Long Nhi.

   Lâm Phụng Tường và Hồng Tuyên Kiều cũng đuổi tới bên Lục Kiều Kiều, bỏ lại phía sau, cùng lao theo Lục Hữu bị thương.

   An Long Nhi ôm đầu Hồng lão gia chạy trước nhất, dưới bọc lót của mọi người thuận lợi xuống tới chân núi, còn mười trượng nữa là tới được ven hồ, bỗng nhiên từ đất trồi lên bóng người xám trắng tay cầm trường đao, lướt tới phía trước An Long Nhi vung đao định chém, An Long Nhi theo bản năng ngồi thụp xuống lăn xéo sang bên tránh được đao giữa chân tơ kẽ tóc, nhưng vẫn bị đòn tập kích này dọa đến tê rần da đầu.

   Thằng bé định bật dậy chạy tiếp tới hồ, kẻ bịt mặt vận đồ xám lại lách tới trước mặt, mấy đao chém tới vị trí dịch chuyển tiếp theo của An Long Nhi, khiến An Long Nhi chỉ có thể lăn lộn tránh đao sao đứng dậy nổi.

   Có thể , mọi động tác của An Long Nhi đều bị kẻ bịt mặt vận đồ xám chặn đứng, chính là kẻ thiết lập kế phá huyệt Ngũ Xà Hạ Dương, Kim Lập Đức.

   Kim Lập Đức chỉ có kiến thức phong thủy uyên thâm, mà còn luyện được thân công phu cao cường, dưới mũi đao của , An Long Nhi quay cuồng tránh né mãi phá được vòng vây, hai người cứ vậy quần nhau hỗn chiến.

   Kim Lập Đức mặt truy sát An Long Nhi, mặt với thằng bé: "Buông đầu người xuống, ta tha chết cho ngươi!"

   An Long Nhi rằng, càng ôm chặt đầu Hồng lão gia, lộn người thối lui nhanh, định trông chờ trợ giúp từ người phe mình phía sau.

   Thằng bé biết rằng, phía sau nó phải người phe mình, mà là Lục Hữu ôm vết thương gắng gượng đuổi tới. Thằng bé quay người ngẩng đầu nhìn lên, thấy bằng hữu thân quen mà là kẻ bịt mặt mặc áo chẽn vàng đất.

   Bụng Lục Hữu chảy máu đầm đìa, toàn thân đổ mồ hôi lạnh, thể lực kém xa lúc sườn núi, chúc đầu húc vào eo An Long Nhi, hai tay ôm cứng lấy chân thằng bé, đẩy nó ngã lăn ra đất lần nữa.

   Kim Lập Đức chẳng màng bên dưới là người hay đầu người, chỉ lo giơ đao chém xuống người An Long Nhi, An Long Nhi muốn lăn cũng lăn được, trong tay lại có binh khí chống đỡ nhát dao của Kim Lập Đức, trong lúc cấp bách bèn giơ đầu Hồng lão gia lên đỡ, nhát đao vừa vặn bổ trúng mặt Hồng lão gia.

   Từ xa Hồng Tuyên Kiều kêu lên thảng thốt, vừa chứng kiến di thể cha mình bị nổ nát, giờ lại thấy đầu cha là thứ vẻn vẹn còn lại trúng đao, ngay lập tức phóng ra ba viên sỏi trong tay, mang theo kình phong phi thẳng về phía Kim Lập Đức.

   Kim Lập Đức rút đao đỡ viên sỏi, lại lách người tránh hai viên kia, định ra tay cướp đầu người, liền nghe thấy Lục Kiều Kiều hét lớn: "Long Nhi chớ đứng dậy!"

   Sau đó "pằng pằng pằng" ba phát súng liên tiếp, ba viên đạn lao thẳng về phía Kim Lập Đức. Lục Kiều Kiều từ sau khi bắn ba phát liên tiếp, dường như vỡ vạc ra chút ít bí quyết bắn liên thanh, giờ hễ nổ súng là bắn liền loạt đạn.

   Kim Lập Đức đương nhiên biết lợi hại của súng Tây, nhảy lên rồi lăn ra đất, ngóc đầu trông thấy Lục Hữu bị Lâm Phụng Tường đuổi kịp đá bay sang bên, Lục Hữu lại bò dậy, nhưng dùng thuật Ngũ hành độn hình bỏ chạy mà vẫn khó khăn chống đỡ quyền cước của Lâm Phụng Tường, có lẽ nhằm kềm chân thêm người bên đối phương. Hồng Tuyên Kiều chặn ngay trước mặt mình, còn An Long Nhi ôm đầu người chạy tiếp tới bờ hồ.

   Lúc này thể cứu Lục Hữu, cũng thể ngăn nổi An Long Nhi, Kim Lập Đức trước mắt chỉ biết tự bảo vệ mình. Hồng Tuyên Kiều chớp mắt tới trước mặt , né được ba chiêu của Kim Lập Đức, sải bước áp sát, từ kẽ hở giữa đòn đao tung cú đấm móc từ dưới lên trúng bụng Kim Lập Đức!

   An Long Nhi chỉ mấy bước nữa là tới được bờ hồ, lúc này giữa bầu chợt vang lên tiếng sét, tia chớp vọt lên từ dưới mặt đất, xuyên qua người An Long Nhi phóng thẳng lên trời. An Long Nhi cảm thấy dưới chân tê rần, cảm giác tê liệt lan dần khắp người, cả người bắn tung lên rồi rơi xuống mặt đất, ngất lịm. Đầu Hồng lão gia vẫn ôm khư khư trong tay.

   Lục Kiều Kiều kinh hoàng nhìn quanh, biết đây là Địa chi lôi pháp của phái Thần Tiêu, người sử dụng phép nhất định ở rất gần. Quả nhiên, trông thấy sười núi vừa lao xuống, hai gã đàn ông bịt mặt vận đồ đỏ màu xanh thẫm đứng kết ấn niệm chú, đúng, nhất định là hai kẻ này.

   Hai kẻ này chính là Mục Linh và Mục Thác vẫn đứng bên Quốc sư. Quốc sư phát xong tín hiệu cho nổ xác liền dẫn theo Mục Linh Mục Thác tới đây tiếp ứng, chạy lên đến sườn núi lập tức dùng Lôi pháp đốn ngã An Long Nhi trước tiên. Ông ta tuy biết võ công của đám người Lục Kiều Kiều cao nhường nào, nhưng hiểu rất hai khẩu súng Tây có thể bắn liên thanh kia vô cùng đáng sợ.

   Đứng gần hai kẻ bịt mặt vận đồ xanh nhất chính là Jack, Lục Kiều Kiều hét lên: "Jack! Bắn người phía sau !"

   Jack nghe thấy xong, tức quay người bắn liên tiếp sáu phát đạn, Mục Linh và Mục Thác cũng chẳng phải quái, thấy đạn bắn tới vẫn cứ phải tránh, làm vậy có thể kéo dài cho Lục Kiều Kiều thêm thời gian.

   Sáu viên đạn của Jack bắn xong, sấm sét lại vang dậy bầu , dưới chân phóng lên tia chớp, nổ bay đá sỏi văng tung tóe. Jack thấy tấm gương An Long Nhi trúng chiêu nên gắng dùng động tác rất giống với công phu Trung Quốc né sang bên, nhưng vẫn bị chớp đánh trúng mông, đau quá kêu oái tiếng, rồi càng nhảy nhanh hơn.

   Mấy tia chớp vọt lên từ dưới đất tiếp đó lần nữa nhằm vào Jack, làm cứ phải loi choi nhảy khắp nơi như khỉ, kêu oai oái né tránh, lại tranh thủ nạp đạn, uy hiếp Mục Linh Mục Thác trận nữa.

   Mục Linh và Mục Thác bị Jack cầm chân, thời gian đâu phóng tới An Long Nhi đòn thứ hai, bằng An Long Nhi chết là cái chắc, đầu của Hồng lão gia cũng bị nổ thành tro.

   Lúc này cuối cùng Lục Kiều Kiều hiểu, quẻ bói tối qua của An Long Nhi sai chút nào.

   Quẻ Sư ứng tượng dụng binh, vấn đề hôm nay được định sẵn thể giải quyết êm thấm theo kế hoạch vốn có của hai bên; thân quẻ sáu tầng đến bốn tầng có biến, ra quẻ tượng đất động nước động, chính là ứng với đối phương chấn động long khiếu dẫn đến ngũ xà bò về trước rung chuyển sông núi; mà quẻ Sư cuối cùng biến thành quẻ Phệ Hạp, nghĩa gốc của quẻ tượng chính là há miệng nhai kỹ, chẳng phải là quẻ tượng huyệt của Sinh long khẩu đó sao; quẻ Phệ Hạp do quẻ Hỏa rời và quẻ Lôi chấn ghép thành, lại chính là ứng với đối phương hết lần này đến lần khác bày trận sấm sét… Nhưng quẻ sư hiển thị đối phương có sáu người, giờ mới xuất năm, còn người nữa đâu?

   Lục Kiều Kiều có chuẩn bị tâm lý, đối phương còn có người nữa ra mặt đột kích, nhưng giờ điều cần kíp trước mắt là làm nốt việc của An Long Nhi, đưa đầu Hồng lão gia vào lòng hồ.

   định chạy lại chỗ An Long Nhi, thấy Mạnh Hiệt còn nhanh hơn mình, ôm đầu Hồng lão gia chạy tới bờ hồ, bật người nhảy xuống nước.

   Lục Kiều Kiều chạy tới bên An Long Nhi lay lay thằng bé, thấy An Long Nhi hoàn toàn có phản ứng gì; trong khi đó Mạnh Hiệt ôm đầu Hồng lão gia lặn xuống xoáy nước nơi đáy hồ; Lâm Phụng Tường và Hồng Tuyên Kiều chia nhau chống đỡ Lục Hữu và Kim Lập Đức; đằng Jack là náo nhiệt nhất, hết chạy lại nhảy vừa công vừa thủ, kéo theo hàng loạt các tia chớp lùi lại hội họp với Lâm Phụng Tường và Hồng Tuyên Kiều.

   Lục Kiều Kiều ngồi thụp xuống đất ôm lấy An Long Nhi bất tỉnh nhân , căng thẳng nhìn theo Mạnh Hiệt lặn xuống đáy hồ, miệng lẩm bẩm: "Mau! Mau!"

   tia sét dội từ bầu xuống hồ, sóng khí nóng bỏng quét tới mặt Lục Kiều Kiều đau rát. Trong tiếng la thất thanh của Lục Kiều Kiều, Mạnh Hiệt và đầu Hồng lão gia giống như cá chết, lềnh phềnh nổi mặt nước.

   Bốn bề vẫn ầm vang ngớt, tuy giờ là giữa trưa nhưng các tầng mây cứ ùn ùn kéo đến, che kín làm sắc trời đen kịt. Núi rung chuyển, hồ cuộn sóng, lại thêm tiếng súng tiếng sét chốc chốc lại vang lên, cùng những tia chớp lóe sáng rực, ngọn Phù Dung cảnh đẹp như tranh lúc này biến thành địa ngục, đầy rẫy những nỗi khủng khiếp dễ gọi thành tên.

   Hồng Tuyên Kiều chiếm thế thượng phong trong cuộc đấu với Kim Lập Đức, nếu phải hai tay đôi phó với đao của , thừa sức đánh bại đối thủ trong chốc lát, mà đấy là lúc này vẫn phân tâm chú ý đến đầu của Hồng lão gia.

   Trông Mạnh Hiệt ôm đầu nhảy xuống hồ, rồi lập tứ bị sét đánh trúng, nhận ra quyết tâm ngăn cản di thể Hồng lão gia nhập hồ của đối phương lớn đến nhường nào, huyệt Tiềm Long Thôn Kim dưới đáy hồ này khiến đối phương kinh hồn táng đởm dường nào. Trong tình hình này, có bất kỳ lý do gì để bỏ qua long huyệt thiên tử. tung chân đá bay Kim Lập Đức, tức tốc quay người chạy tới bờ hồ, nhún người nhảy xuống.

   Lâm Phụng Tường cũng cùng lúc nhảy xuống với . Vốn dĩ Lâm Phụng Tường đốn hạ Lục Hữu thân mang trọng thương, vừa định rút về phòng thủ cạnh Lục Kiều Kiều phát Mạnh Hiệt bị sét đánh nổi phềnh lên mặt hồ, bèn lập tức nhảy xuống hồ cứu người.

   Lục Kiều Kiều ngồi sụp xuống bên An Long Nhi bất tỉnh, vừa lên đạn súng vừa ngoái đầu gọi to: "Jack! Mau tới bảo vệ tôi!"

   Lục Kiều Kiều biết đến thời khắc cuối cùng, nếu đối phương lại dội sấm sét từ trời xuống lòng hồ, Hồng Tuyên Kiều và Lâm Phụng Tường ở trong nước lập tức có kết cục giống Mạnh Hiệt, hoàn toàn mất tri giác, như vậy toàn quân bị tiêu diệt là điều chắc chắn.

   Trận chiến Lôi pháp và súng Tây giữa Jack và Mục Linh Mục Thác chỉ có tác dụng kéo dài thời gian, tuy ta chưa trực tiếp bị sét đánh trúng, nhưng cũng bị thương khắp người, quần áo rách tả tơi, toàn thân chi chit vết thương lớn . Giờ nghe Lục Kiều Kiều gọi mình, ta vừa chạy lại chỗ Lục Kiều Kiều vừa nổ súng trấn áp Kim Lập Đức bò dậy định đuổi theo Hồng Tuyên Kiều tới bờ hồ.

   Kim Lập Đức khổ chiến hồi với Hồng Tuyên Kiều, cũng nhức nhối khắp mình mẩy, lúc này quả còn sức đâu tránh đạn của Jack nữa. Jack bắn về phía hai phát đạn, miễn cưỡng nấp ra sau phiến đá, dám mạo hiểm thò đầu ra.

   Lục Kiều Kiều tung khẩu súng nạp đầy đạn của mình cho Jack, : "Che cho tôi, tôi phải thi triển pháp thuật giải giới!"

   Jack giơ tay lên đón lấy khẩu súng, sải bước quay lưng lại với bờ hồ mặt hướng về phía núi, chắn trước Lục Kiều Kiều, tay trái chĩa súng vào tảng đá Kim Lập Đức, tay phải chĩa súng vào Mục Linh Mục Thác.

   Trong cuộc giao chiến ngắn ngủi với hai em Mục Linh Mục Thác, Jack mau chóng phát ra trước khi bọn họ phát đòn nhất định phải chắp hai tay thành thủ ấn, hai chân đứng nghiêm đối mặt với mình, đó chính là lúc thích hợp nhất để nổ súng. Nếu vừa thấy bọn họ làm động tác này phải lập tức nã đạn, bọn họ nhất định né tránh, như vậy có thể ngăn chặn bọn họ ra đòn.

   Nhưng lúc này Mục Linh Mục Thác lại rút đao sau lưng ra, hình như định dùng Lôi pháp tấn công Jack nữa, mà có vẻ muốn xông tới bên bờ hồ, chỉ hiềm khẩu súng của Jack nên mới vừa vừa né, nhờ cây cối và đá tảng che chắn chầm chậm tiến về phía trước.

   Súng chốc chốc lại nổ, chỉ cần có người thò đầu ra từ sau tán cây hay tảng đá, Jack quyết bỏ qua cơ hội. Lục Kiều Kiều biết Jack có bao nhiêu đạn, trước khi bắn đến đạn thứ mười hai, buộc phải đảm bảo Hồng Tuyên Kiều thành công lặn xuống lòng hồ, thả đầu Hồng lão gia vào long huyệt, cũng phải đảm bảo Lâm Phụng Tường vớt được Mạnh Hiệt lên bờ.

   lâu chứ chuyện xảy ra rất nhanh, Jack vừa tới bên cạnh , Lục Kiều Kiều lập tức đứng dậy chống lưng vào lưng Jack, mặt hướng ra hồ hai chân chĩa ra đứng vững, hai tay mau chóng đan vào nhau, kết thành chín dấu thủ ấn, nghiêm giọng hét lớn: "Lâm binh đấu giá giai trận liệt tại tiền!"

   quả cầu sáng tỏa khí xanh lục vọt khỏi đầu ngón tay Lục Kiều Kiều, thoắt chốc mở rộng thành lồng khí bán nguyệt rộng đến năm sáu trượng, đây chính là kết giới Lục Kiều Kiều dùng Cửu Tự ấn thúc đẩy nguyên thần của mình bung ra.

   nửa kết giới ụp lên người Jack, An Long Nhi và Lục Kiều Kiều bờ, nửa còn lại trùm lên Hồng Tuyên Kiều, Lâm Phụng Tường và Mạnh Hiệt hôn mê dưới hồ.

   Tiếng hét Cửu Tự ấn còn chưa dứt, kết giới vừa hoàn thành, giữa tầng truyền lại tiếng sấm sét đùng đoàng liên miên, liền đó là chuỗi tia chớp giáng xuống từ trời cao, dội lên kết giới màu lục nhạt, nổ thành dải lên đầu mọi người, ánh sáng trắng lấp lóa, chói lòa khiến người ta mở nổi mắt. Tuy tia sét phá được kết giới nhưng sóng khí vẫn kịch liệt dội vào bên trong.

   Lôi pháp liên hoàn mạnh mẽ tới mức độ này, căn bản phải Địa chi lôi pháp của phái Thần Tiêu mà em họ Mục vừa thi triển ban nãy, Lục Kiều Kiều biết, cao thủ thứ sáu xuất chiêu.

   Lục Kiều Kiều vẫn chắp tay kết thành Bất động Căn bản ấn, ép luồng chân khí từ đan điền lên, lạnh lùng hét vang trong màn sét dội điên cuồng, nới rộng thêm kết giới, lồng khí màu lục nhạt lại phình to lên trượng.

   Lúc này Lâm Phụng Tường vừa kéo được Mạnh Hiệt lên bờ, nghe thấy tiếng sấm dội vang đầu, vội vàng chồm lên Mạnh Hiệt nằm mọp xuống che đầu, nhưng chỉ thấy sóng khí đập vào dữ dội chứ có cảm giác đau đớn như bị sét đánh phải.

   ta ngẩng đầu nhìn xung quanh, chỉ thấy Lúc Kiều Kiều đứng vững như thiết tháp trước mặt mình, hai tay kết ấn, miệng lầm rầm niệm chú giữa kết giới đầy sóng khí hỗn loạn. Đôi mắt bình thường vẫn quyến rũ mê ly, lúc này trừng lên như mắt hổ nhìn chăm chăm vào mặt hồ; thân hình mềm yếu bình thường lả lướt như liễu trong giá, lúc này sừng sững bất động như Kim Cương giáng trần.

   Mỗi tia sét giáng xuống, Lục Kiều Kiều lại rùng mình cái, ràng vóc dáng bé của phải chịu đựng toàn bộ luồng sấm sét dữ dội, Lâm Phụng Tường khỏi thầm thán phục: gặp được Hồng Tuyên Kiều và Lục Kiều Kiều, đấng nam nhi nào còn dám coi thường phụ nữ?

   ta thấy sấm sét đỉnh đầu còn nguy hiểm, lập tức kéo Mạnh Hiệt lên bờ, sau đó quỳ chân phải xuống, gác bụng Mạnh Hiệt lên đầu gối trái của mình, tiến hành cấp cứu cho ông ta.

   Hồng Tuyên Kiều vừa nhảy xuống nước, mặc cho Lâm Phụng Tường cứu người, còn mình tay ôm đầu cha lặn xuống dưới hồ.

   ặn sâu ba thước, bắt đầu cảm thấy dưới đáy hồ có lực hút. men theo dải trắng trong hồ lặn xuống, tới độ sâu mười bốn mười lăm thước, xung quanh tuyền màu lục thẫm, còn thấy ánh sáng trời, trông thấy bên dưới mình có cột nước trắng xóa kích thước tương đương cái bánh xe, khẽ khàng ngọ nguậy như con rắn trắng, lại phát ra tiếng rồng gầm đinh tai nhức óc; phía trước có huyệt động, từ miệng động to cỡ vại nước tỏa ra thứ ánh sáng vàng tăm tối, trước động hai bên trái phải dựng hai cây cột đá do thiên nhiên hình thành, ràng chính là miệng rồng mọc răng nanh, rắn trắng ngọ nguậy thân mình, đầu rắn vẫn chỉ vào miệng động, đây chính là long huyệt thiên tử Tiềm Long Thôn Kim.

   Hồng Tuyên Kiều lớn lên ngọn Phù Dung, qua đây du ngoạn biết bao lần, nhưng chưa từng nghe đáy hồ dưới ngọn Phù Dung lại có địa hình kỳ lạ thế này, giờ nhìn thấy cảnh tượng trước mắt, khỏi khâm phục bậc thiếu niên hùng, hổ danh đại sư phong thủy đương đại.

   Hồng Tuyên Kiều kịp nghĩ nhiều liền lặn xuống Sinh long khẩu, sức hút nơi miệng rồng càng lúc càng lớn, Hồng Tuyên Kiều lại mong có thể đưa đầu cha vào gần Sinh long khẩu nhất có thể, hai chân đạp nước lặn xuống mau hơn.

   Lúc này chỉ nghe trong nước có tiếng sấm, Hồng Tuyên Kiều dù lặn sâu hơn mười thước dưới nước vẫn bị sét đánh trúng!

   Vốn dĩ thể lực của Lục Kiều Kiều tiêu hao nhanh chóng, thể duy trì được uy lực của kết giới nữa, khí xanh kết giới càng lúc càng nhạt dần sau từng đợt sấm sét tấn công dữ dội, phạm vi lồng ánh sáng mau chóng bị thu hẹp.

   Tia chớp phá rách kết giới đánh xuống hồ, luồng điện truyền tới người Hồng Tuyên Kiều, khiến mắt tối sầm, nhìn thấy cảnh tượng gì nữa, toàn thân tê liệt cứ thế ngất lịm , hai tay buông đầu Hồng lão gia, cuốn theo dòng nước hút vào Sinh long khẩu.

   Tia chớp chỉ đánh xuống hồ mà còn giáng xuống cả bờ hồ. Lại đòn sấm động dội xuống, kết giới của Lục Kiều Kiều hoàn toàn bị phá vỡ, và Jack lưng dựa lưng cùng bị đánh trúng, ngã lăn ra đất thoi thóp hơi tàn, Lâm Phụng Tường và Mạnh Hiệt cũng bị nổ văng ra xa hơn trượng.

   Mạnh Hiệt vừa văng xuống đất, liền kêu "ối chao" tiếng, đau quá mà tỉnh dậy, ông ta mở mắt lắc đầu, phát mình bờ, nhưng ngoài mình ra chỉ có Lâm Phụng Tường còn có thể đứng dậy, lập tức hiểu ra trong lúc mình hôn mê, tình hình trở nên gay go nhường nào.

   Tham sống sợ chết phải là tác phong của Hồng Môn, có thể giao chiến với quan quân nhà Thanh mà chết nơi sa trường mới là niềm vinh quanh của em Hồng Môn.

   Ông ta nhổ ra ngụm nước hồ, lảo đảo đứng lên, cùng Lâm Phụng Tường chắn trước mặt Jack, Lục Kiều Kiều và An Long Nhi hôn mê, kéo giãn khớp tay, chuẩn bị giao đấu trận cuối cùng với ba kẻ bịt mặt vừa bước ra phía sau phiến đá.

   Mục Linh Mục Thác và Kim Lập Đức thấy kẻ bắn súng Tây là Jack bị trúng sét, mối uy hiếp lớn nhất được diệt trừ, kết giới của Lục Kiều Kiều cũng tiêu tan, ngoài Mạnh Hiệt và Lâm Phụng Tường còn đối thủ nào khác.

   Mạnh Hiệt giống người võ công cao siêu, để hai người ngăn Lâm Phụng Tường vẫn còn thừa người tiêu hủy đầu Hồng lão gia, ba người nhìn tình thế, hẹn mà cùng tuốt đao xông tới bên hồ.

   Lâm Phụng Tường và Mạnh Hiệt thu hết tinh thần chuẩn bị tiếp chiến lần nữa, lại thấy sau lưng Mục Linh xuất bóng người gầy gò thó, xuất quỷ nhập thần hệt như đám người bịt mặt.

   Mục Linh bừng bừng sát khí xông lên, hoàn toàn biết phía sau có người. Bóng người này vung cây gậy dài sau lưng Mục Linh, quét ngang qua đầu ta.

   Mục Linh chỉ nghe tiếng gió xé sau đầu, biết có người đánh lén, tức thời cúi đầu tránh đòn, lăn người đất. Bóng người cầm gậy thuận thế thu gậy về sau, đoạn vọt lên biến chiêu, thân hình tựa hầu vương hiển linh, từ quạt gậy bổ xuống đỉnh đầu Mục Linh.

   Đây là Hầu tử thiên môn côn, Mục Linh nhận ra thân công phu này, vội vàng giơ đao đỡ gậy, chỉ nghe "keng" tiếng, thanh đao trong tay Mục Linh bị chấn động suýt tuột khỏi tay.

   "Tôn Tham! Ngươi dám làm phản rồi!" Mục Thác vẫn sát cánh bên cạnh Mục Linh, vừa thấy có người đánh lén, liền quay lại cứu trai, vừa quát Tôn Tồn Chân, vừa vung đao đâm tới.

   "Phản cái đầu ngươi! Các ngươi có lúc nào là chính, hừ!" Tôn Tồn Chân miệng đáp trả, tay càng nhanh hơn, cây Tề mi côn chống chọi với hai thanh đao thép của hai em họ Mục, trước mắt Lâm Phụng Tường và Mạnh Hiệt bỗng chốc loang loáng đao quang côn ảnh.

   Lâm Phụng Tường là người luyện võ, vừa nhìn thấy Tôn Tồn Chân ra chiêu mạnh mẽ chuẩn xác, thế gậy thân pháp đều ác liệt tinh luyện, chiêu nào chiêu nấy công thủ vẹn toàn, gậy đấu với hai đao mà hoàn toàn yếu thế. Trông tình hình, vị cao thủ dùng Tề mi côn này là người tới giúp phe mình, với Mạnh Hiệt: "Ông ở lại đây chăm sóc bọn họ." Còn mình bật người lao tới Kim Lập Đức.

   Lúc này từ núi vang lên hồi sáo dồn, Kim Lập Đức xông tới bên hồ nghe thấy tiếng sáo lập tức rút lui. Hai em họ Mục quần nhau với Tôn Tồn Chân cũng tìm sơ hở thoát vòng vây, mau chóng rút lui lên núi.

   Lâm Phụng Tường nhìn quanh, thấy kẻ bịt mặt áo vàng đất vừa bị đánh ngã ban nãy biết được đối phương mang từ lúc nào. Tôn Tồn Chân giơ gậy chắn cho mọi người cao nhất, thấy em họ Mục rút chạy cũng đuổi theo, dù sao gã tới đây chỉ để cứu người chứ phải giết người, đối phương đánh nữa, có tham chiến cũng chẳng ích gì.

   Mạnh Hiệt : "Động đất ngừng rồi? Động đất ngừng rồi!"

   "Đúng rồi, còn Hồng Tuyên Kiều? ấy vẫn ở dưới đáy hồ!" Lâm Phụng Tường vừa nghĩ đến Hồng Tuyên Kiều liền quay người chạy xuống hồ.

   Vốn dĩ Hồng Tuyên Kiều ở dưới hồ bị sét đánh hôn mê, bị hút vào huyệt Tiềm Long Thôn Kim cùng với cái đầu của Hồng lão gia. Đầu Hồng lão gia hơn Hồng Tuyên Kiều rất nhiều, nên bị hút vào Sinh long khẩu trước, cái đầu vừa vào trong, huyệt động liền bắt đầu chấn động rồi đổ sụp, đến khi Hồng Tuyên Kiều đâm vào Sinh long khẩu, miệng rồng hoàn toàn đóng kín, chặn ở bên ngoài, cột nước hình con rắn trắng do xoáy nước hình thành dưới đáy hồ cũng tự nhiên biến mất.

   Đồng thời, cả năm ngọn núi đều yên ắng lại, gió thổi yếu dần, mây đen trời cũng dần tan , tựa như Sinh long khẩu hoàn thành thiên mệnh, thanh thản nghỉ ngơi.

   Quốc sư trông thấy cảnh tượng này, biết rằng Hồng lão gia được vào long huyệt phong thủy thiên tử, mọi cố gắng đều đổ xuống sông xuống bể, cuối cùng còn mọc ra Tôn Tồn Chân hừng hực hăng hái, tiếp tục hỗn chiến cũng chẳng được lợi ích gì, chi bằng nhân lúc năm viên quan chưa ai chết trận, nhanh chóng thu binh về bảo tồn lực lượng, rồi lại nghĩ cách mau chóng tìm "Trảm Long Quyết", quay lại núi Phù Dung chặt đứt mạch ấy mới là thượng sách.

   Đám thuộc hạ quay lại bên Quốc sư, Kim Lập Đức giúp Lục Hữu thương tích đầy mình thoi thóp hơi tàn băng vết dao rạch ở ổ bụng, Mục Linh và Mục Thác bận bịu cầm máu băng vết thương trúng đạn ở ngực phải của Tiêu Kiếm. Quốc sư ngồi xuống xem xét thương thế của Lục Hữu và Tiêu Kiếm, đoạn ngẩng đầu nhìn khắp lượt đám thuộc hạ, : "Các vị đáng noi gương, các vị quả là rường cột của triều đình, ta được cộng cùng các vị hôm nay, đời này chẳng còn gì hối tiếc nữa."

   Mục Linh : "Quốc sư quá lời rồi, gọi là ăn lộc vua phải gánh nỗi lo của vua, đây đều là bổn phận của bọn hạ quan."

   Quốc sư gật gù: "Được rồi, mọi người mau chóng rút thôi… Mục Thác, sau khi xuống núi ngài thông báo cho quan phủ Quảng Châu, phát lệnh truy nã toàn tỉnh đối với Lục Kiều Kiều, tội danh ám sát mệnh quan triều đình."

   "."

   Muốn mau chóng đuổi Lục Kiều Kiều về Giang Tây, chỉ còn cách phát lệnh truy nã ta ở Quảng Châu, Quốc sư từ xa nhìn xuống Lục Kiều Kiều dưới chân núi, hai hàng lông mày rầu rĩ nhíu chặt lại.

   Lâm Phụng Tường vớt được Hồng Tuyên Kiều dưới đáy hồ đưa lên bờ, lập tức tiến hành cấp cứu, ép nước hồ trong bụng ra. Mạnh Hiệt cũng nhúng ướt vải, lau mặt cho Jack và Lục Kiều Kiều hồi lại tinh thần. Nhờ kết giới của Lục Kiều Kiều làm suy yếu uy lực của đòn sấm sét, Jack lại sẵn thể chất khỏe mạnh, tỉnh lại rất nhanh; An Long Nhi trực tiếp trúng phải Địa chi lôi pháp từ dưới đánh lên, thương thế nặng nhất, vẫn hôn mê; Lục Kiều Kiều vừa mở được mắt, mơ màng nhìn thấy mọi người đều ở bên cạnh, cất tiếng gọi "Long Nhi… thuốc", rồi lại lịm .

   Khi Tôn Tồn Chân tới nơi, vì sợ ngựa gặp động đất chạy loạn khắp nơi, giúp mọi người kéo ngựa tập trung lại chỗ. Lúc này dắt ngựa từ núi xuống, lần lượt chở từng người bị thương lên xe ngựa núi.

   Hộ tống mọi người về chỗ ở trong trấn Phù Dung xong, Lâm Phụng Tường và Mạnh Hiệt bận bịu cắt đặt bảo vệ, Tôn Tồn Chân bèn cáo từ rời .

   Đến khi Lục Kiều Kiều tỉnh lại là chiều ngày hôm sau.

   mở mắt nhìn mình ở đâu, mới khép mắt lại mường tượng cặn kẽ cảnh tượng cuối cùng còn nhìn thấy, xác định Hồng lão gia được táng vào Sinh long khẩu Tiềm Long Thôn Kim thành công. Lại mở mắt ra, nghe tiếng Mạnh Hiệt và Lâm Phụng tường chuyện ngoài cửa sổ, thều thào gọi: "Mạnh sư gia…"

   Mạnh Hiệt vừa nghe Lục Kiều Kiều tỉnh lại vội chạy vào phòng. Lục Kiều Kiều hỏi ông ta: "Mọi người thế nào rồi? Đều bình an cả chứ?"

   Mạnh Hiệt : "Mọi người đều trở về bình an, yên tâm ."

   "Ừm, đưa cho tôi cái gương."

   Lục Kiều Kiều nhớ khoảnh khắc cuối cùng tia sét dội từ trời xuống, thương tổn trực tiếp nhất của đòn sấm nổ chớp giật chính là bị bỏng, nếu khuôn mặt bị thiêu bỏng còn đau khổ hơn cả chết.

   Mạnh Hiệt nhận lời, quay người ra khỏi phòng, lúc quay lại đem theo tấm gương và cái bát to: "Sao vừa mới tỉnh đòi gương? Ha ha, gương đây…"

   Lục Kiều Kiều dựa vào đầu giường nhận lấy tấm gương, mặt mày căng thẳng hết soi trái lại soi phải, thấy mặt mình vẫn hoàn hảo thương tổn gì mới thở phào nhõm.

   "Phù… vẫn ổn. Ôi cha thơm quá, có gì ngon thế?"

   Mạnh Hiệt nhìn Lục Kiều Kiều phá lên cười: "Đây, nếm thử xem cháo cá hoa sen tôi nấu thế nào, bỏ cả hành rồi."

   "Mạnh sư gia quả là người đàn ông tốt, tôi sắp muốn gả cho ngài rồi đây…" Lục Kiều Kiều ra bộ làm nũng, lòng thầm cảm kích Mạnh Hiệt.

   Mạnh Hiệt mân mê ba chòm râu dài cười ha hả : "Tôi có vợ con cả rồi, để tôi bẩm báo với người trong nhà rồi tính chuyện nạp thiếp sau nhé. cứ ăn từ từ, tôi với mọi người là tỉnh."

   Chẳng bao lâu sau, Jack là người đầu tiên gõ cửa bước vào. Trong trận hỗn chiến ta ngã sấp ngã ngửa biết bao nhiêu lần, lại trúng Địa lôi chi pháp của em họ Mục nên giờ khắp người đầy vết thương và vết bầm tím, bộ đồ Tây mặc người trong lúc đánh nhau rách tươm thể vá víu gì được nữa, giờ mặc bộ áo dài màu lam Mạnh Hiệt cho mượn. Vì vóc người ta quá cao, vạt trước áo dài chỉ cao ngang đầu gối, lộ ra bắp chân lông vàng mượt như nhung.

   Lục Kiều Kiều ăn cháo, vừa trông thấy bộ dạng Jack phá lên cười, ngay cả cái bát cũng cầm vững.

   "Ha ha ha ha… Sặc chết tôi mấy… vẫn chưa chết à… Ha ha ha ha…"

   Jack thấy Lục Kiều Kiều vui vẻ như vậy, cũng nhoẻn miệng cười ngây ngô, nhún vai : "Mọi người đều khỏe cả, em tỉnh dậy muộn nhất đấy, giờ thấy khỏe ?"

   Lục Kiều Kiều cứ nhìn Jack là lại nhịn được cười, : " sao rồi, có điều người ngợm hơi ê ẩm… ha ha ha… Long Nhi và Hồng Tuyên Kiều thế nào?"

   "Hồng tiểu thư tỉnh lại rất mau, giờ lại lên ngọn Phù Dung kiểm tra tình hình dưới hồ. Long Nhi bị thương nặng nhất, bàn tay và bắp chân đều bị bỏng, Mạnh sư gia đắp thuốc băng bó cho thằng bé rồi, giờ hai chân bị băng thành hai cái cột…"

   "Gãy rồi? Nó được nữa ư?" Lục Kiều Kiều cuống cuồng hỏi.
   Anhdva thích bài này.

  4. vulinh

   vulinh Well-Known Member

   Bài viết:
   20,019
   Được thích:
   24,206
   "Ồ, giờ được, Mạnh sư gia đợi mấy ngày nữa có chuyển biến… Nơi này chỉ cách Quảng Châu có chín mươi dặm, tôi định về Quảng Châu chuyến xem chuyện làm ăn thế nào, bổ sung thêm ít đồ xe ngựa, cũng chuẩn bị ít quần áo…" Jack xong còn tóm lấy chiếc áo thầy đồ cũn cỡn mặc, làm ra vẻ mặt bất đắc dĩ quái đản, lại chọc cho Lục Kiều Kiều cười nghiêng ngả.

   xua tay: " , tôi rửa qua mặt mũi rồi thăm Long Nhi, ra nhớ đóng cửa đấy."

   "Đúng rồi… Tôn Tồn Chân có đến. Mạnh sư gia , nhờ ta đột ngột xuất chặn đợt xung kích cuối cùng của mấy kẻ bịt mặt, còn kéo ngựa chạy lạc về, cứu mọi người trở lại trấn Phù Dung." Jack ra đến cửa lại sực nhớ ra chuyện này, cũng nhắc qua với Lục Kiều Kiều.

   "Giờ ở đâu?" Lục Kiều Kiều hỏi.

   "Hôm qua đưa mọi người về xong liền rồi."

   "Tên xấu xí này vẫn xuất quỷ nhập thần… Lần này có thể tới giúp, cũng coi như giống dạng người rồi…" Lục Kiều Kiều gật đầu bỗng nhớ ra điều gì đó. "Mà đúng, tên quỷ đó chẳng phải vẫn theo chúng ta sao… …"

   Lục Kiều Kiều trợn mắt chống nạnh, nhất thời biết nên sao.

   Lần này đến lượt Jack trông Lục Kiều Kiều phá lên cười.

   Lục Kiều Kiều ra phòng khách, An Long Nhi ngồi ghế cao ăn cháo hoa sen, Hồng Tuyên Kiều núi Phù Dung về, Mạnh Hiệt, Lâm Phụng Tường và Jack đều tới phòng khách góp mặt.

   Hồng Tuyên Kiều là người luyện võ, sức khỏe phục hồi nhanh hơn hẳn những người khác, hôm nay hồi phục phong thái mọi ngày. kể lại cho mọi người nghe tình hình vừa tới núi Phù Dung ban nãy.

   "Năm dãy núi trườn về lòng hồ ít, trạng đều thay đổi rồi, đỉnh núi cũng thấp hơn chút ít, nhưng tôi vừa lặn xuống đáy hồ, định xem huyệt động hôm qua chẳng thấy cái động ấy đâu nữa, Kiều Kiều có thể nhìn ra dưới hồ có xuất huyệt động, quả là thần kỳ!"

   Lâm Phụng Tường hỏi Lục Kiều Kiều: "Lục tiểu thư, long huyệt dưới đáy hồ là xuất sau trận động đất ư?"

   "Đúng thế, vốn dĩ ngọn Phù Dung chỉ có Ngũ Xà Hạ Dương, sau khi đối phương gây ra động đất mới xuất long huyệt dưới đáy hồ, loại long huyệt này hễ xuất táng Hồng lão gia vào động đất ngưng, vì vậy chị yên tâm , Hồng lão gia chắc chắn được táng vào huyệt rồi."

   Mọi người nghe Lục Kiều Kiều vậy cũng yên tâm phần nào, Mạnh Hiệt : "Vậy tốt rồi, công sức của mọi người coi như uổng phí. ra cũng là, động đất vừa ngưng đám người bịt mặt kia cũng rút lui, kỳ lạ …" xong ông ta nhìn sang Lục Kiều Kiều, đoán rằng nhất định hiểu nguyên nhân đằng sau.

   Lục Kiều Kiều cười : "Bọn họ cũng nhận ra đó là long huyệt thiên tử, vì vậy mới ra sức ngăn cản cho Hồng lão gia táng vào, nhưng sau khi táng xong rồi, bọn họ lại hiểu được làm sao để phá long huyệt này, khà khà… rút lui còn có thể làm gì nữa? Có điều chị về sau phải cẩn thận rồi, bọn họ tìm cơ hội gây khó dễ cho em chị, dù gì cũng phải hết sức cẩn thận."

   Mạnh Hiệt lại hỏi: "Lục tiểu thư kiến thức phong thủy cao như vậy, lẽ đương nhiên là đối thủ lớn nhất của bọn họ, vì sao bọn họ ra sức truy sát ?"

   Lục Kiều Kiều nghe tới đây, bỗng cảm thấy sư gia mới là loài động vật nguy hiểm nhất đời, nhưng lần này thể lấp liếm được nữa, đành lựa theo mấy lời bịa đặt với đường chủ họ Ôn ở Thái An đường Hồng Môn thôn Ôn Phượng Thanh Thành, tiếp tục dối: "Ai bảo họ truy sát tôi? Tôi chính là bị bọn họ đuổi từ Hồ Nam tới Quảng Đông, may gặp được mấy vị cao thủ võ lâm các vị ở đây, bọn họ cũng hao tốn ít nên mới thôi truy đuổi… Nhưng xem ra, chúng tôi phải mau chóng rời , tránh liên lụy đến các vị."

   Mạnh Hiệt vội vàng xua tay : "Lục tiểu thư tuyệt đối đừng hiểu lầm, chúng tôi quyết có ý đó, chỉ là muốn nghe xem ý kiến của thế nào… Đúng rồi, Lục tiểu thư chẳng phải phải nhận ngàn lạng bạc đặt cọc đó sao? Kha kha kha…" Ông ta lập tức bẻ câu chuyện sang chủ đề Lục Kiều Kiều thích nhất.

   "Phải phải, tôi chuẩn bị xong ngân phiếu cho Kiều Kiều từ trước rồi, lần này thuận lợi an táng cho cha, lại giành được long huyệt thiên tử triều đình nhà Thanh thèm rỏ dãi mà hận thấu xương, tôi phải mau chóng thông báo tin này cho trai… Kiều Kiều, xin nhận lấy ngân phiếu." Hồng Tuyên Kiều rút ra hai tờ ngân phiếu năm trăm lạng, đặt ngay ngắn vào tay Kiều Kiều.

   Lục Kiều Kiều nhận lấy ngân phiếu đặt xuống bàn, mỉm cười uống trà năng gì.

   Hồng Tuyên Kiều thấy phản ứng của Lục Kiều Kiều như vậy, hiểu rằng vốn màng đến ngàn lạng bạc trắng này, lập tức tiếp: "Còn về vạn lạng vàng kia…"

   " cần phải vội, có thể trả dần trong mười năm, thực ra… năm năm nữa là chị có thể trả hết cho tôi rồi." Lời Lục Kiều Kiều ràng có ý báo cho Hồng Tuyên Kiều biết năm nào có thể thành đại nghiệp phản Thanh, bằng đào đâu ra vạn lạng vàng kia chứ.

   Hồng Tuyên Kiều nghe hiểu câu này, gật đầu nắm lấy tay Lục Kiều Kiều, dúi tờ ngân phiếu ngàn lạng vào tay : "Cảm ơn Kiều Kiều… Đây, hãy cứ nhận chút thành ý của tôi trước . Chỉ cần tôi có khả năng, nhất định bạc đãi đâu."

   "Vậy xin đa tạ Hồng tỉ tỉ trước." Lục Kiều Kiều nghe Hồng Tuyên Kiều thừa nhận khoản tiền vạn lạng vàng kia, mới câu cảm ơn nhận lấy ngân phiếu ngàn lạng bạc trắng.

   Hồng Tuyên Kiều quay sang Jack tươi cười hỏi: "Jack tiên sinh, lúc nào rảnh rỗi dạy tôi bắn súng Tây đây?"

   "Tôi rảnh, nếu muốn có thể học luôn hôm nay cũng được!" Jack rất vui lòng làm huấn luyện viên dạy bắn súng cho Hồng Tuyên Kiều, lập tức nhận lời ngay.

   Lục Kiều Kiều cười khẩy trông ra ngoài cửa sổ: "Jack thiếu gia, chẳng phải định về Quảng Châu thay quần sao?"

   "À đúng rồi, ngày mai tôi về Quảng Châu chuyến, nhưng chiều nay rảnh, Kiều Kiều em cũng cùng luyện súng , tôi thấy em biết bắn súng nhanh rồi, giờ luyện tập chút nhất định có thể trở thành tay súng bắn thiện xạ." Jack nghe ra lời châm chọc của con Trung Quốc, vô tư phổi bò mời luôn cả Lục Kiều Kiều tham gia lớp học bắn súng.

   Lục Kiều Kiều làm mặt nghiêm túc nhìn Jack: "Hay quá, tôi cũng có cơ hội học bắn súng." Đoạn lại quay sang với Hồng Tuyên Kiều: "Jack tiên sinh dạy bắn súng Tây, phải bỏ súng đạn lại bỏ công, phí thu cũng hơi đắt, Hồng tỉ tỉ nên chuẩn bị…"

   Ba ngày sau vết thương chân An Long Nhi khá hơn rất nhiều, Lục Kiều Kiều cũng sắp xếp xong các loại hành lý.

   Độ xế chiều, Jack đánh xe ngựa từ Quảng Châu quay lại trấn Phù Dung. thay bộ sơ mi quần bò mới sạch tinh tươm, ủng da súng lục được lau sáng lóa, đầu còn đội lệch chiếc mũ bò, trông vô cùng tuấn. Các vật dụng xe cũng được bổ sung đầy đủ, Lục Kiều Kiều vừa thấy xe ngựa chạy vào sân liền chạy tới bên cạnh ngó vào khoang xe.

   Jack : "Hi! Nhìn gì thế? Có việc gì?"

   "Tôi xem trong xe có nào …"

   " nào cả! Đừng nhìn nữa, tôi mang cho em bản thông cáo dán phố đây!" Jack lấy từ trong khoang xe ra tờ giấy rất to.

   Lục Kiều Kiều đón lấy cuộn giấy lầm bầm : "Lần trước mấy ngày mang về , lần này sao lại có chứ… Đây là ai hả? Xấu thế này!" nhìn người phụ nữ được vẽ giấy hỏi.

   Jack : "Đây là bảng vàng truy nã em đấy! Em giết mệnh quan triều đình, giờ bị truy nã toàn tỉnh rồi!"

   "Ồ! Là tôi à, vẽ thành thế này ai mà nhận ra được? Tôi đem cho mọi người xem." Lục Kiều Kiều như chẳng liên quan đến mình, quay người bước vào phòng khách.

   biết lệnh truy nã này có ý gì, đây là sắp đặt của phủ Quốc sư sau khi thất thế trong trận chiến núi Phù Dung. Lệnh truy nã này nhắn nhủ Lục Kiều Kiều: phải lập tức về Giang Tây, nếu còn quanh quẩn ở Quảng Đông khách khí với nữa.

   cũng biết vì sao người trong tranh lại giống hệt mình, và vì sao hai đồng bọn của là An Long Nhi và Jack đều bị truy nã, đây chính là con đường sống phủ Quốc sư chừa lại cho . Nếu vẽ giống quá, vừa ra khỏi Thanh Thành bị quan sai tóm lấy giải về phủ Quảng Châu lấy ai tìm Long Quyết?

   Giờ quan trọng nhất là đưa lệnh truy nã này cho Mạnh Hiệt và Hồng Tuyên Kiều xem, vì có thể sau khi bị triều đình truy nã, trở thành người được tin cậy trong Hồng Môn, về sau lại giang hồ gặp phải chuyện gì cũng có thể giải quyết. Lại thêm có lệnh truy nã trong tay, có thể danh chính ngôn thuận rời khỏi Hoa Huyện, cần vắt não nghĩ xem nên tạm biệt Hồng Tuyên Kiều thế nào nữa.

   Mạnh Hiệt, Hồng Tuyên Kiều thấy lệnh truy nã của Lục Kiều Kiều đều kính phục thôi, nhìn vẻ mặt còn như hận rằng mình được triều đình truy nã luôn thể. Lâm Phụng Tường và Lục Kiều Kiều giờ đều là tội phạm truy nã vì giết cẩu quan Mãn Thanh, người cùng cảnh ngộ tự nhiên sinh ra lòng quý, cảm giác thân thiết hơn rất nhiều.

   Tối hôm đó, Hồng Tuyên Kiều lấy danh nghĩa chủ nhà bày bữa tiệc chia tay ba người Lục Kiều Kiều, mọi người đều uống rất nhiều rượu, rất nhiều câu trượng nghĩa.

   Sau khi trời sáng, Lục Kiều Kiều cáo biệt Hồng Tuyên Kiều, Mạnh Hiệt và Lâm Phụng Tường, dối là Nam Tiến xuống Quảng Châu, rồi mang theo lệnh truy nã triều đình phát cho mình, cùng Jack ngồi đầu xe ngựa, để An Long Nhi vẫn còn phải dưỡng thương hai chân ngồi trong khoang xe, đánh xe ngựa Tây lắc lư rời khỏi trấn Phù Dung.

   tới ngã ba đường Sư Lĩnh, rẽ trái là xuống Quảng Châu, phía Nam rẽ phải là lên Giang Tây phía Bắc.

   Lục Kiều Kiều ngẩng đầu ưỡn ngực đứng đầu xe, chân gác lên thanh đỡ phía trước, ra sức khua tẩu thuốc về hướng Bắc hét lớn:

   "Bắc tiến! Bắc tiến!"
   Anhdva thích bài này.

  5. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :