1. QUY ĐỊNH BOX XUẤT BẢN :

     

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] [dấu cách] - [dấu cách] [Tác giả] [Số chương]

  ----•Nội dung cần:

  - Hình minh họa (bìa truyện, hình ảnh,etc,...)

  - Tác giả

  - Dịch giả

  - Đơn vị phát hành

  - Số trang ( nên có)

  - Giá bìa (nên có)

  - Ngày xuất bản (nên có)

  --- Quy định

  1 . Thành viên post có thể tự type hoặc copy từ nơi khác (để nguồn)

  2 . Trình bày topic truyện khoa học, bôi đen số chương để dễ nhìn

  3. Cần có trách nhiệm post đến hết truyện. Nếu không thể tiếp tục post liên hệ

  Ad và Mod

 2. QUY ĐỊNH BOX EBOOK SƯU TẦM

  Khi các bạn post link eBook sưu tầm nhớ chú ý nguồn edit và Link dẫn về chính chủ

  eBook phải tải File trực tiếp lên forum (có thể thêm file mediafire, dropbox ngay văn án)

  Không được kèm link có tính phí và bài viết, hay quảng cáo phản cảm, nếu có sẽ ban nick

  Cách tải ebook có quảng cáo

Trảm long:Tranh đoạt long quyết - Hồng Trần(Tập 2 - full)

Thảo luận trong 'Sách XB Hoàn'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. vulinh

   vulinh Well-Known Member

   Bài viết:
   20,019
   Được thích:
   24,217
   Chương 11: Trảm tâm


   Lục Kiều Kiều trở về phòng mình, Tôn Tồn Chân ăn hết bữa cơm trưa.
   Lục Kiều Kiều lại lấy quả trứng gà luộc mang từ bếp về bóc vỏ ra, đặt vào lòng bàn tay Tôn Tồn Chân, lấy ngón tay viết lên đó chữ "ăn."
   Tôn Tồn Chân lắc lắc đầu, đưa quả trứng về phía trước, ý bảo Lục Kiều Kiều hãy ăn .
   Lục Kiều Kiều nhìn gương mặt quấn băng của y, cười cười đẩy bàn tay cầm quả trứng ấy lên miệng y.
   Tôn Tồn Chân ăn xong, lại rót cho y chén nước.
   Sau đó lau người cho Tôn Tồn Chân, thay bộ tăng bào sạch , trải nệm và chăn xuống đất, viết vào lòng bàn tay y chữ "ngủ", Tôn Tồn Chân ngoan ngoãn nằm xuống đất, Lục Kiều Kiều cũng lên giường.
   ngày đêm liền ngủ, có lẽ vì trước đó nhai miếng thuốc phiện lớn, nên mặc dù giờ buồn ngủ lắm rồi, nhưng hễ nhắm mắt vào là lại tài nào ngủ được, đầu thể nào ngừng suy nghĩ vô số những chuyện khác nhau.
   Vừa nãy Vô Vị đại sư lặng lẽ ghé qua xem xét thương thế của Tôn Tồn Chân, ông giờ Tý đêm nay có người đến trị bệnh cho y, bảo Lục Kiều Kiều cứ yên tâm đợi, trong thời gian ngắn đừng rời khỏi chùa Tịnh Cư.
   Vô Vị đại sư là bậc đại trí, ông sắp xếp như vậy nhất định có lý do của mình. Tuy Lục Kiều Kiều rất muốn biết cha mình ở nơi nào, kể cả có phải dùng mười hai chiếc kim Diêm vương điếu hồn, tìm liên tục mười hai lần cũng sẵn lòng, nhưng người bạn thân của cha là Vô Vị đại sư mặc dù biết nôn nóng tìm cha, vẫn cầu ở lại, chứng tỏ rất có thể ông có đáp án. Lúc này, tùy tiện rời khỏi chùa Tịnh Cư, tự mình cắm đầu cắm cổ tìm bừa là hành vi vô cùng xuẩn ngốc.
   Lục Kiều Kiều quen với việc người của phủ Quốc sư có thể tập kích bất cứ lúc nào, đại ca An Thanh Nguyên cũng luôn khiến cảm giác gượng gạo khó tả. Đêm qua, lúc chuẩn bị cho nổ kết giới để ngọc đá cùng tan với đám xấu xa kia, đại ca liền ở đâu nhảy ra ứng cứu, nhưng Lục Kiều Kiều lại dám khẳng định đại ca mình chỉ ngẫu nhiên chạy đến. Trong thiên hạ này có nhiều chuyện trùng hợp như thế hay sao?
   Sau đó, đại ca thể cứu được Tôn Tồn Chân cũng làm Lục Kiều Kiều bất ngờ. Theo như quan sát thấy, dù là phong thủy hay đạo pháp, công phu của đại ca An Thanh Nguyên đều cao cường hơn rất nhiều, nhưng ta chỉ thử chút rồi bỏ cuộc luôn, chuyện này khiến Lục Kiều Kiều liên tưởng đến việc xảy ra ở Quảng Châu; hôm đó ta và Lục Kiều Kiều cùng đẩy cửa bước vào nhà , trông thấy nhà cửa bị phá hoại, ta cùng gieo quẻ tìm nguyên nhân, ngay cả cũng dễ dàng tính ra được kẻ vào nhà phá hoại là người ở chốn cửa quan, vậy mà An Thanh Nguyên lại tính ra. Hai chuyện này đều khiến Lục Kiều Kiều có cảm giác, đại ca vẫn luôn giấu giếm chuyện gì đó.
   Lục Kiều Kiều nhìn Tôn Tồn Chân nằm ngủ dưới đất, lại nghĩ đến Đặng Nghiêu.
   Tốc độ xuất chiêu nhanh như bóng ma ấy của Đặng Nghiêu vượt xa trình độ võ công của Tôn Tồn Chân, đương nhiên cũng vượt xa cả Sơn Đông khoái đao Lục Hữu đánh ngang tay với họ Tôn. Y hoàn toàn có thể chém bay đầu Tôn Tồn Chân từ phía sau, nhưng y lại dùng đao, mà chỉ xuất ra chỉ khiến Tôn Tồn Chân biến thành bộ dạng như lúc này, có phải y cứu Tôn Tồn Chân?
   Lục Kiều Kiều nhắm mắt, từ từ chắp nối lại những việc Đặng Nghiêu làm.
   Sau khi , Jack và An Long Nhi phá Kỳ môn ảo trận, ba người của phủ Quốc sư mới đột nhiên xuất tấn công. Nghe Jack , lúc đó Đặng Nghiêu chủ động xuất chiêu tấn công và Tôn Tồn Chân.
   Chiêu Chưởng tâm lôi đánh sát người đầu tiên giết chết Jack, khi những người khác đều đuổi theo Lục Kiều Kiều, Đặng Nghiêu lại phát động lôi kích đánh vào mặt đất xung quanh Jack, tạo thành trận lở đất vùi chàng dưới lớp cát bùn. Tiếng sấm ì ùng lúc đó cũng nghe thấy, quả là trận sấm lớn, nếu Đặng Nghiêu muốn lấy mạng Jack, cần phải đánh đến mức sấm động váng trời như thế làm gì, vả lại chỉ đánh xuống đất chứ đánh người; y chỉ cần áp sát người cho nổ đoành tiếng như lúc đánh tan xác Hồng lão gia là có thể biến Jack thành mười tám mảnh thịt vụn rồi, nhưng y lại làm cách đó.
   Sau khi Đặng Nghiêu rềnh rang chôn sống Jack, y phi thân tới tấn công Tôn Tồn Chân, chỉ trong nháy mắt tước đoạt khả năng cảm giác bằng ngũ quan của họ Tôn, rồi quay ra lại dùng đao đánh mười mấy chiêu với An Long Nhi vốn bị trúng đao ở sau lưng, đến nỗi gần như có cơ hội nổ súng bắn chết y.
   Lúc Đặng Nghiêu dùng sấm sét đánh xuống mặt đất chôn sống Jack xung quanh có ai, lúc y dùng ngón tay điểm bùa tập kích Tôn Tồn Chân cũng ai nhìn thấy; khi Kim Lập Đức và y cùng so đao với An Long Nhi, y lại biến thành tay võ lâm cao thủ.
   Tất cả những chuyện này kỳ lạ, chỉ có thể chứng tỏ điều, Đặng Nghiêu hề có ý muốn giết người?
   Cũng chứng tỏ rằng y chưa từng xuất chiêu lúc có người quan sát, y giấu sức chiến đấu vô cùng cao cường. Tại sao? Đặng Nghiêu muốn làm gì?
   Lục Kiều Kiều mơ mơ hồ hồ ngủ thiếp .
   Làm xong công việc trong nhà bếp, An Thanh Viễn dẫn theo hai bảo tiêu xuống núi nghỉ qua đêm. là vì hành lý của họ vẫn còn để trong khách điếm ở phủ Cát An, hai là bảo người làm ăn ngày ngày đều vui chơi ăn uống như ta bỏ hết tục niệm đến đây lao động quả thực rất khó khăn, vậy nên An Thanh viễn lên núi thăm đại ca và muội muội hằng ngày, như vậy vừa có thể mang cho họ đồ dùng và các món ngon, cũng tiện việc thăm dò các tin tức khác ở phủ Cát An nữa.
   Đại ca An Thanh Nguyên nhiều năm gặp em , muốn ở lại núi với mấy ngày, cũng tiện thể hỏi thăm Vô Vị đại sư về tình hình của cha, nên quyết định ở lại chùa hằng ngày lao động và tham thiền, tu hành thời gian ngắn.
   Chùa Tịnh Cư quả nhiên có bữa tối, người bệnh như Jack và An Long Nhi cũng chỉ được chia thêm mỗi người quả trứng gà, ăn miếng là hết rồi ôm bụng đói mốc meo lên giường ngủ.
   Lục Kiều Kiều tắt đèn trong phòng, lặng lẽ ngồi đả tọa luyện đơn, cùng Tôn Tồn Chân đợi đến giờ Tý.
   Đúng giờ Tý, thấy bên ngoài có người xách lồng đèn tới phòng mình gõ cửa, liền vội vàng chạy ra mở cửa. Vô Vị đại sư dẫn theo người trẻ tuổi vóc dáng thanh tú bước vào, ta là trong những người Nhật Bản gặp ở phòng khách sáng hôm nay, Niwa Kumo.
   Vô Vị đại sư xoay tay đóng cửa lại, : "Tiểu Như, Niwa tiên sinh đây là dương sư, cậu ấy luôn ủng hộ chủ trương mở cửa đất nước học theo phương Tây, vì muốn giúp Hotta tiên sinh nên mới cùng ông ấy đến Trung Quốc."
   Niwa Kumo đặt lồng đèn xuống, mỉm cười cúi đầu chào Lục Kiều Kiều, rồi cất tiếng: "An tiểu thư, sáng hôm nay khi mới gặp và Tôn tiên sinh, tại hạ nhận ra Tôn tiên sinh bị mất thị giác và thính giác, nhưng lại phải do mắt mù tai điếc; tại hạ có gieo thử quẻ, quẻ tượng cho thấy là trúng phải tà thuật nên mới như vậy, về sau Vô Vị đại sư cũng có nhắc tới chuyện này, bởi thế tại hạ to gan đến xem thử phen."
   Lục Kiều Kiều nghe Niwa Kumo thế, lập tức cảm tạ hai người, sau đó hỏi: "Niwa tiên sinh có nhìn ra được là tà thuật gì ? Có thể trị được hay ?"
   Niwa Kumo : "Tà thuật tước đoạt cảm giác của ngũ quan có nhiều loại lắm, nhưng về lý thuyết đều là phong tỏa kinh mạch, chỉ cần có thể men theo kinh mạch tìm được căn nguyên của bệnh, xem bệnh mà trị, thông thường đều giải quyết được... Người có năm cơ quan cảm giác là mắt, tai, mũi, miệng và thân thể, giờ Tôn tiên sinh mất cảm trì của ngũ quan đầu, nhưng vẫn còn xúc giác, chứng tỏ đối phương ra tay vẫn nương tình, hề muốn y chết, tà thuật này thoạt đầu có oán niệm phải hạ sát địch thủ cho bằng được, vì vậy tại hạ sẵn lòng thử phen..."
   Lục Kiều Kiều nhường chỗ cho Niwa Kumo, đồng thời viết chữ lên tay Tôn Tồn Chân, bảo y có người đến trị bệnh, y hãy bình tĩnh. Niwa Kumo đến trước mặt Tôn Tồn Chân, tay trái vén ống tay áo phải lên, tay phải bắt thành kiếm quyết đặt giữa mình và họ Tôn, sau đó miệng lẩm nhẩm niệm mật quyết, đầu ngón bàn tay phải từ từ phát ra ánh sáng trắng. ta vừa niệm chú, vừa điểm nhàng mà dày đặc lên trán Tôn Tồn Chân, từ quỹ đạo của luồng ánh sáng trắng nơi đầu ngón tay, có thể nhận ra hình sao năm cánh.
   Luồng ánh sáng trắng phát ra từ đầu ngón tay Niwa Kumo phải đơn khí Đạo giáo do tu luyện mà thành, mà là linh khí ta lấy từ tự nhiên thông qua phép thiên nhân giao hòa, trong thuật dương của Nhật Bản gọi là Thức thần.
   Ngôi sao năm cánh này là Tinh thức thần do linh khí của tinh tú trời tụ thành, Niwa Kumo điều khiển Tinh thức thần tiến vào kinh mạch của Tôn Tồn Chân để tìm kiếm nguyên nhân căn bệnh. Tinh thức thần nhanh chóng xoắn lại thành luồng khí trắng ngấm vào trán họ Tôn, Lục Kiều Kiều lo lắng đưa mắt nhìn Vô Vị đại sư, nhưng đại sư chỉ mỉm cười gật đầu, ý bảo cứ yên tâm.
   Tinh thức thần dưới dạng luồng khí trắng sau khi xâm nhập qua trán Tôn Tồn Chân nhanh chóng lan tỏa khắp kinh mạch đầu, thoáng cái bốc ra qua mắt tai mũi miệng của y, chỉ thấy Tôn Tồn Chân đột nhiên mở mắt, tròng mắt đảo tròn xung quanh, ràng là vẻ mặt của người có thể nhìn thấy cảnh vật.
   Lục Kiều Kiều mừng như phát điên, lập tức nắm tay y hỏi: "Sao rồi? Có phải nhìn được rồi ?"
   Lời vừa dứt, liền thấy Tôn Tồn Chân đau đớn nhắm nghiền mắt lại, hai tay ôm đầu kêu lên tiếng "đau", sau đó oằn người gục đầu ghế.
   Niwa Kumo trầm giọng : " tìm được huyệt vị phong bế rồi..." Sau đó ngón tay miết thành kiếm chỉ vạch trung vòng, luồng khí trắng Tinh thức thần trong mắt thu về đầu ngón tay, đồng thời từ huyệt Não ở sau gáy Tôn Tồn Chân, luồng khí trắng khác lững lờ bốc lên như sợi dây gai màu trắng, đây là ký hiệu mà Tinh thức thần lưu lại để đánh dấu kinh mạch thể thông qua; Niwa Kumo nhìn thấy luồng khí trắng này, hai mắt sáng bừng, đưa tay ra dấu bảo Lục Kiều Kiều ấn đầu Tôn Tồn Chân, đừng để y ngẩng đầu lên.
   Lục Kiều Kiều tay vẫn nắm chặt tay Tôn Tồn Chân, tay kia nhè đặt lên gáy, để y giữ nguyên tư thế gục đầu xuống; Niwa Kumo nhắm mắt lại, đưa ngón tay vào luồng khí trắng bốc lên ấy, niệm Hợp thần chi chú, cảm nhận tất cả thông tin Ngũ tinh thức thần truyền đến từ lá bùa bị ếm. Ngón tay ta bất giác dao động theo tiếng niệm chú, luồng khí trắng hề tan do chuyển động của ngón tay, mà bị vạch từ xuống dưới thành bùa chú phức tạp, Lục Kiều Kiều nhận ra đạo bùa này, đây chính là hình vẽ lá bùa sắt khổng lồ bên trong ảo hải của Tôn Tồn Chân. Có điều, chưa từng thấy loại bùa này bao giờ.
   Niwa Kumo cũng hiểu đạo bùa này, nhưng thông qua Tinh thức thần, ta có thể cảm tri được lá bùa vươn sâu vào trong kinh mạch của Tôn Tồn Chân, đồng thời cũng cảm giác được tâm trạng của người ếm bùa. Bùa là vật dẫn truyền sức mạnh tinh thần mãnh liệt của người làm ra chúng, giữa bùa và người có quan hệ mật thiết. Từ trong tâm pháp của lá bùa sắt, Niwa Kumo cảm nhận được tâm trạng mâu thuẫn của người ếm lá bùa này, dường như y cũng là bất đắc dĩ.
   Niwa Kumo phất ống tay áo, thu Tinh thức thần về. ta với Lục Kiều Kiều: "Đạo bùa này phải để sát nhân, nó hề làm đứt đoạn chính khí của Tôn tiên sinh đây, nhưng nó bám rễ ăn sâu vào kinh mạch của y rồi, khí trong cơ thể qua huyệt Não phải qua đạo bùa này trước, nó dùng phương thức rất đặc biệt sinh trưởng bên trong cơ thể..."
   Cặp mắt to của Lục Kiều Kiều lo lắng nhìn Niwa Kumo, hỏi: "Có thể cứu ?"
   Nhưng Niwa Kumo lại cười cười : " nhất định phải cứu, đây phải là bùa tà, ở trong cơ thể Tôn tiên sinh nhưng lại gây ảnh hưởng đến tính mạng của y, ngược lại còn có thể kích phát giác quan thứ sáu của y nữa..."
   Vô Vị đại sư nghe thấy ta vậy, cũng mỉm cười gật đầu, Lục Kiều Kiều lại như rơi vào giữa đám mây mù, chau mày ngơ ngác nhìn hai người họ.
   Niwa Kumo mời mọi người ngồi xuống, sau đó giải thích với Lục Kiều Kiều: "Người ếm đạo bùa này muốn giết Tôn tiên sinh, trong đạo bùa có khí hung sát, nó cũng đánh đứt kinh mạch, chỉ phong tỏa bốn giác quan mắt tai lưỡi mũi, tập trung vào giác quan thứ sáu..."
   Lục Kiều Kiều há hốc miệng, cảm thấy mình giống như kẻ ngốc, hoàn toàn hiểu Niwa Kumo gì.
   Vô Vị đại sư nhìn bộ dạng của nhịn được phì cười thành tiếng, đoạn : "Ha ha, Tiểu Như phải là người trong Phật môn, cách giải thích của Niwa tiên sinh thâm ảo quá... Tiểu Như, Phật học phân các tri giác con người dùng để cảm nhận thế giới thành tám loại, người ta thông thường có ít nhất là sáu loại, chính là nhãn thức, dùng mắt để nhìn; nhĩ thức, dùng tai để nghe; thiệt thức, dùng lưỡi để nếm; tị thức, dùng mũi để ngửi; thân thức, dùng làn da và nhục thể để cảm giác, chẳng hạn như dễ chịu và đau đớn, tê và mỏi, mềm và cứng, những thứ này đều cảm nhận bằng thân thức; nhưng con người còn có giác quan thứ sáu là ý thức, ý thức chính là tư tưởng cảm giác của cháu, ví dụ như vui buồn giận ghét đều là do ý thức cảm nhận; nếu người có thể từ bỏ cảm nhận bằng nhục thể, mà chuyên tâm phát triển khả năng cảm nhận bằng ý thức, y hoàn toàn có thể dùng giác quan thứ sáu này, tức là ý thức để thay thế năm giác quan cấp thấp, giống như của động vật mà ta vừa đến trước đó..."
   Lục Kiều Kiều : "Có phải là nhắm mắt cũng nhìn thấy các thứ được hay ? Để nguyên thần xuất khỏi cơ thể cũng vậy mà."
   Niwa Kumo : "Đúng, giờ Tôn tiên sinh bị che bốn giác quan, thể nhìn và nghe, chỉ vì xưa nay y vẫn luôn dựa vào mắt để nhìn, dựa vào tai để nghe, khi mất hai giác quan lập tức rơi vào mê muội và sợ hãi; với người bình thường tình trạng như y là hết cứu rồi, nhưng lúc Thức thần của tôi xâm nhập kinh mạch của y, cảm thấy nội khí của y rất mạnh mẽ, đạo bùa này lại tập trung khả năng cảm tri của bốn giác quan còn lại dồn cả vào giác quan thứ sáu, giác quan thứ sáu của y giờ đây mạnh hơn trước gấp bốn lần..."
   Lục Kiểu Kiều vẫn hoang mang hiểu gì cả: "Thế sao, chúng ta mặc kệ y à?"
   Niwa Kumo : "An tiểu thư nghe tại hạ hết , Thức thần cảm nhận được tâm trạng của người ếm bùa lúc ra tay cực kỳ mâu thuẫn, giống như làm chuyện mà mình rất muốn làm vậy, trong khí của đạo bùa này, tại hạ cảm giác được áy náy và hổ thẹn..."
   tới đây, Niwa Kumo nhắm mắt ngừng , cẩn thận hồi tưởng lại tâm trạng mình cảm nhận được trong lúc niệm Hợp thần chi chú lúc nãy, sau đó mở mắt, lấy trong túi vải hoa đeo ở thắt lưng ra ống tre rất tinh xảo.
   Ông tre to bằng cái chén, dài chưa đầy nửa thước, bên có nắp. Niwa Kumo mở nắp ra, gõ gõ mấy cái lên ống, phát ra thanh trong trẻo vui tai, sau đó nhanh nhẹn úp ngược cái ống xuống mặt bàn, như người ta chơi đổ súc sắc vậy. Khi ta nhàng nhấc ống tre lên, bàn có thêm sáu con súc sắc làm bằng trúc trắng xếp ngay ngắn chồng lên nhau.
   Lục Kiều Kiều nhìn mặt súc sắc hướng về phía Niwa Kumo, từ xuống dưới, điểm số lần lượt là bốn hai sáu sáu hai năm.
   Niwa Kumo nhìn điểm số liền nhoẻn cười, với Lục Kiều Kiều: "Quả nhiên là tâm trạng trăn trở thể bình tĩnh được, gieo được điềm lành đào nở lại, nếu An tiểu thư bằng lòng đợi, bảy ngày sau người ếm bùa đến giúp Tôn tiên sinh giải trừ..."
   "Tốt vậy sao?!" Lục Kiều Kiều lòng đầy kinh ngạc pha lẫn mừng rỡ thể tưởng tượng mà cũng dám tin vào lời tiên đoán này, nhưng trong lòng lại vô cùng mong mỏi điều này là . Rốt cuộc, cũng có lúc cảm nhận được tâm trạng băn khoăn của người đến xin xem bói.
   Trước đây, chỉ có Lục Kiều Kiều bói quẻ cho khách, nhìn khách thoạt vui thoạt buồn, bản thân đứng ngoài, hờ hững bàng quan chỉ coi đấy là trò vui; giờ khi mình ở vào vị trí ấy, mới cảm giác được mỗi chữ người gieo quẻ ra, có sức ảnh hưởng lớn như thế nào với mình.
   "Có điều..."
   Niwa Kumo vừa ra câu "có điều", quả tim Lục Kiều Kiều lập tức từ tầng rơi xuống hồ băng lạnh buốt, tim thắt lại làm trán rịn mồ hôi lạnh.
   "Có điều cái gì!"
   "Nếu Tôn tiên sinh nguyện ý, xin đừng lãng phí cơ hội cực tốt này. Y hoàn toàn có thể theo Vô Vị đại sư tham thiền, cường hóa giác quan thứ sáu của mình, khai mở tâm nhãn và tâm nhĩ, sau này còn có thể đột phá đến năng lượng vô hạn của giác quan thứ bảy, có điều cần phải bỏ bốn giác quan của thân xác phàm tục này..."
   Nivva Kumo đến chuyện phải từ bỏ thân xác phàm tục làm Lục Kiều Kiều thấy gai cả người, hỏi Vô Vị đại sư: "Vừa nãy đại sư giải thích đến giác quan thứ sáu, còn giác quan thứ bảy và thứ tám là gì vậy ạ?"
   Vô Vị đại sư : "Giác quan thứ bảy là vị na thức, hơi giống với ảo hải trong Đạo giáo, đây là sức mạnh ở tầng sâu nhất của cơ thể người. Nếu có thể mở ra vị na thức, tâm nhãn của Tôn tiên sinh có thể nhìn xa hơn mắt thường, tâm nhĩ có thể nghe hơn tai thường, tai và mắt đối với y còn đáng xu; giác quan thứ tám là a lại da thức, đối với Phật môn, đây là cảnh giới vô sắc vô tướng, tương đương với tầng cao nhất của Đạo giáo là thiên nhân hợp nhất. Ha ha, tất nhiên, lão nạp chỉ ví dụ để cháu hiểu thế thôi, hai thứ thể so sánh với nhau được, bằng đời này cũng cần phải phân thành Phật giáo với Đạo giáo nữa."
   Lục Kiều Kiều : "Cháu hiểu được đại khái rồi, có điều, quyết định cuối cùng phải hỏi Tôn Tồn Chân, tối nay cháu chuyện với y, ngày mai trả lời hai vị đại sư, đa tạ hai vị đại sư." xong, liền chắp tay trước ngực, lần lượt cúi mình vái mỗi người vái sâu.
   Sau khi Vô Vị đại sư và Niwa Kumo rời khỏi phòng, Lục Kiều Kiều quyết định tiến vào ảo hải của Tôn Tồn Chân lần nữa.
   Trong ảo hải rực rỡ ánh dương ấy, Lục Kiều Kiều trở lại tâm hồ đặt lò luyện đan kia, mặt hồ nở đầy hoa sen, mùi hương thoang thoảng.
   Tôn Tồn Chân nhàn nhã ngồi bên cạnh lò luyện đan, nhìn con thuyền ở phía xa xa, thuyền có đứa bé trai và đứa bé vừa đùa giỡn vừa hái hoa sen. Thấy Lục Kiều Kiều đến tâm hồ, y liền đứng dậy gọi đến ngồi cạnh, cùng ngắm cảnh đẹp mặt hồ. Lục Kiều Kiều lại với y kết quả bói toán của Niwa Kumo, cùng với giải thích của Vô Vị đại sư về tám loại giác quan.
   bảo Tôn Tồn Chân: " nhất định khỏe lại, nhưng phải lựa chọn, muốn dùng mắt và tai thân xác phàm này, hay là từ bỏ mắt và tai, sau này dùng giác quan thứ sáu thay thế..."
   Tôn Tồn Chân ngẫm nghĩ rất lâu, rồi đứng dậy nhìn sang lò luyện đan hừng hực lửa : "Tôi muốn mạnh mẽ hơn, tôi sẵn sàng từ bỏ cặp mắt và đôi tai này."
   Lục Kiều Kiều lại với y: "Thực ra cũng có thể thế này, cứ đợi bảy ngày , nếu Đặng Nghiêu đến giải bùa cho , lúc ấy hẵng tham thiền, hoặc chúng ta có thể tìm cao thủ khác trị bệnh cho cũng được mà..."
   Lòng tự tôn của Tôn Tồn Chân cho phép y cầu xin người khác, đợi được cứu, bị thương hại và được giúp đỡ. người y đột nhiên ra bộ giáp vàng, tay cầm thanh Kim cương bổng, trầm giọng : "Tôi cần người khác cứu, tôi chỉ muốn trở nên mạnh mẽ hơn..."
   Lục Kiều Kiều lắc đầu: " mạnh lắm rồi, cần phải từ bỏ thân thể bình thưòng để trở nên mạnh mẽ hơn đâu."
   Nghe Lục Kiều Kiều vậy, ngữ khí của Tôn Tồn Chân bắt đầu trở nên gắt gỏng: "Thân thể của tôi bình thường sao? Bẩm sinh Tôn Tồn Chân này phải là người bình thường rồi!"
   Lời vừa dứt, Tôn Tồn Chân biến mất khỏi chỗ Lục Kiều Kiều, rồi xuất ở phía bên kia tâm hồ, bay lên trung gầm tiếng giận dữ, giơ gậy đập xuống mặt hồ, mặt nước bắn tóe lên cột sóng cao ngất trời, như thể có sấm nổ bên dưới.
   Lục Kiều Kiều lo lắng đứng dậy nhìn Tôn Tồn Chân trông như người khổng lồ ở phía xa: "Tại sao phải tự làm tổn thương thân thể mình để mạnh hon? có thể trở về như trước kia, cũng có thể sống bình thưòng mà..."
   Tôn Tồn Chân lại trở về trước mặt Lục Kiều Kiều, mặc áo vải cúi gằm đầu xuống đất: "Tôi biết tại sao chúng lại truy sát , có điều bọn chúng ra tay càng lúc càng tàn độc... với năng lực tại của tôi hoàn toàn thể bảo vệ được , lại còn hết lần này đến lần khác chuốc phiền phức cho nữa, vì vậy tôi muốn trở nên mạnh mẽ hơn, tôi nhất định phải mạnh mẽ hơn nữa..."
   Khóe mắt Lục Kiều Kiều hơi ươn ớt: " vì tôi?"
   Tôn Tồn Chân xoay người quay lưng về phía Lục Kiều Kiều, hồi lâu sau mới : "Tôi quyết định rồi."
   Sáng hôm sau, chùa Tịnh Cư đánh chuông sớm, Tôn Tồn Chân liền theo Vô Vị đại sư vào thiền đường, mãi thấy ra.
   Lục Kiều Kiều được chấp tăng sắp xếp đến nhà bếp phụ việc; An Thanh Nguyên thay tăng y, xắn gọn tay áo, chủ động cùng bốn người nhà Hotta ra khu ruộng rau bên ngoài chùa cuốc đất trồng cây.
   An Thanh Nguyên tinh thông lịch sử Trung Quốc, nắm triều chính và luật lệ Đại Thanh, có kiến giải sâu sắc riêng về thành bại hưng vong của các triều các đại, Hotta Masayoshi vốn là nhà chính trị nên rất hợp chuyện với An Thanh Nguyên. Họ nhanh chóng tụ lại chỗ, vừa có thể cùng hưởng thụ thú ruộng vườn nơi sơn dã, đồng thời cũng thoải mái bàn chuyện quốc hai nước Trung Nhật.
   Mấy ngày sau đó, An Thanh Nguyên thỉnh thoảng lại đến thăm Jack và An Long Nhi bị thương, mấy chuyện vui vẻ trong nhà với Lục Kiều Kiều, còn đâu chủ yếu là giảng giải về Hải quốc đồ chí ta từng xem qua cho Hotta Masayoshi.
   ta cố gắng giảng giải lại những phần mình còn nhớ, Niwa Kumo ngồi bên cạnh tỉ mỉ ghi chép nội dung cuộc chuyện của hai người, đến tối Hotta Masayoshi xem lại lượt, hôm sau cùng An Thanh Nguyên thảo luận xem lý luận trị nước trong đó có thể thực hành hay , nên thực thi như thế nào, Thiền xá của nhà Hotta nghiễm nhiên trở thành dạng cơ quan ngoại vụ của hai nước.
   Lục Kiều Kiều thấy Tôn Tồn Chân đến chỗ Vô Vị đại sư liền mấy ngày thấy bóng dáng đâu, ngày nào cũng nghe Vô Vị đại sư ta rất ổn, bảo Lục Kiều Kiều đừng lo lắng, đành để ông xử lý việc của họ Tôn.
   Cứ đến chiều có thời gian rảnh rỗi là lại chạy đến chỗ Jack thảo luận.
   Hôm nay kể với Jack và An Long Nhi về những hành vi kỳ quái và những điểm đáng ngờ của Đặng Nghiêu trong Kỳ môn ảo trận, Jack bứt cọng râu nheo nheo mắt ngẫm nghĩ, Đại Hoa Bối nằm rạp ghếch mũi lên khe cửa, An Long Nhi trước tiên thuật lại tình hình lúc đó: "Hôm ấy lúc chui ra khỏi lưới, Kim Lập Đức liền chạy tới chém cháu, hai người ở bên cạnh nhìn ra được, chứ đao của đều chém lên người cháu, mà chỉ phong tỏa mọi lối cháu có thể chạy, giống như muốn giữ chân cháu lại đó, ngừng đánh với ... Sau đó Đặng Nghiêu cũng tới, lúc đỡ đao của y cháu thấy tốn sức lắm, nhưng y khác với Kim Lập Đức, đao của y chém vào vị trí, mà cứ nhắm vào đao của cháu, tóm lại là thanh đao tay cháu cứ kêu lên ngừng, đinh váng cả óc, nếu cầm vững tay, có khi bị y đánh cho văng cả đao rồi..."
   Lục Kiều Kiều cũng vân vê cằm giống Jack, nhưng có cọng râu nào mà bứt, đành xoa xoa cằm : "Nếu đao của Long Nhi mà rơi nhìn ra rồi, xem liệu y có chém Long Nhi nhỉ?"
   "Vậy đuổi cho Long Nhi chạy, hai người bọn ở phía sau đuổi, đương nhiên là đuổi mãi kịp..." Mấy ngày nay Jack cạo râu, tóc cũng dài ra chút, thoạt nhìn đầu chàng trông như cái xúp lơ màu vàng to tướng, nheo nheo mắt nhìn ra ngoài cửa sổ, phân tích cách sâu sắc: "Tôi rất hiểu quan lại Đại Thanh, bọn họ muốn giữ được chức vị của mình thể để xảy ra sai sót, nhưng số quan viên trong trường hợp thể để xảy ra sai sót, cũng muốn làm ra những chuyện quá thương thiên hại lý, vì vậy thường làm qua loa lấy lệ, làm cho có để tiện bề ăn , tôi nghi Đặng Nghiêu chính là loại này; nếu đặt giả thiết cơ sở bối cảnh tâm lý như thế, vậy mọi việc làm kỳ quái của y đều có thể giải thích hợp lý được... đúng, chỉ có như vậy mới hợp lý thôi..."
   Lục Kiều Kiều lập tức kéo ghế băng tới, ra vẻ thần bí hỏi: " xem nào, thế là sao hả?"
   Jack hướng mắt ra ngoài cửa sổ, nhìn ngang nhìn dọc rồi với Lục Kiều Kiều: "Đại ca em đâu rồi?"
   " tìm Hotta đánh cờ rồi."
   "Vậy tốt, tôi chú ý ta lâu rồi..."
   "Hả! Tôi cũng thế đấy!"
   "Chậc... chốc nữa chuyện của ta, giờ tôi về Đặng Nghiêu trước..."
   Jack vẫy tay gọi An Long Nhi và Lục Kiều Kiều xích lại gần, ba người ngồi thành vòng tròn chiếc giường lớn kê theo dãy.
   "Còn nhớ trận chiến đỉnh Phù Dung ? Năm người của phủ Quốc sư đến phá cái xác, nhưng người chúng ta gặp và chuyện, chỉ có Đặng Nghiêu, Kim Lập Đức và Lục Hữu... Lúc ở đỉnh Phù Dung, ba người bọn họ xông ra đánh nổ cái xác trước tiên, về sau khi thể đừng được nữa, mới tung ra thêm hai người khác nhanh như chớp tấn công tôi... Sau đó ở phủ Thiều Châu, ba người họ lại chung, thấy hai người kia... lần này trong Kỳ môn ảo trận, vẫn là ba người họ đánh trận đầu, cuối cùng mới là hai người kia vụt ra bắt em, hai người cảm thấy bọn họ phải là người cùng nhóm hay sao?"
   An Long Nhi gật gù trầm tư, Lục Kiều Kiều lấy ngón tay chống cằm : " vậy cũng phải, trình tự xuất như vậy thành quy củ rồi, tôi nghĩ lần sau bọn chúng mà xuất cũng thế đấy..."
   Jack : "Dù là nguyên nhân gì, chắc chắn bọn họ chia thành hai nhóm, mà trong nhóm của Đăng Nghiêu có hai người hạ độc thủ giết người, chỉ có tên Lục Hữu kia tàn độc nhất, hễ rút đao là phải thấy máu. Em xem lần trước lúc chúng ta bắt thích khách ở hoa viên của lão Phạm ấy, y chém đao đứt lìa cả hai bàn tay Mã Kiệt luôn, vả lại lần này còn do y bố trí Kỳ môn ảo trận nữa, em còn khen y oách..."
   "Chậc... công phu của người ta giỏi hơn mà." Lục Kiều Kiều với vẻ thực cầu thị, làm Jack tức đến phồng mang trợn mắt: "Nhưng tôi bắn súng giỏi."
   An Long Nhi thấy hai người họ lại bắt đầu chuyện đâu đâu, lập tức khống chế lại cục diện: "Lạc đề rồi, lạc đề rồi, vừa mới chuyện Đặng Nghiêu cơ mà."
   Jack định thần lại tiếp tục : "Ok, trong trận chiến đỉnh Phù Dung, Đặng Nghiêu tham gia chiến đấu, y làm nổ xác chết rồi chạy luôn, có thể là tôi bắn súng dọa y chạy mất, nhưng xét cái cách y vừa ra tay liền tấn công xác chết, tôi đoán y vốn có ý định đả thương ai; đến đêm hôm đó y vừa xuất liền cùng lúc ra tay với tôi và Tôn Tồn Chân nhưng chúng tôi lại bị y đánh cho nát bét, trong khi ràng y có năng lực này, tại sao y có thể giết mà lại giết, nhưng cứ phải là người ra tay đầu tiên như vậy chứ?"
   An Long Nhi : "Từ tình hình lúc đó có thể nhìn ra mục đích của chúng, bọn chúng muốn giết em và Jack, bắt sống Kiều, nếu y ra tay trước người khác ra tay, mà truy sát những kẻ khác. Y tấn công Jack còn có thể nương tay, người khác mà ra tay ấy chết là cái chắc."
   Jack : "Đúng, cũng nghĩ thế, vì sau đó y đánh sấm sét vào , đánh ra đống sấm sét mà trúng phát nào, ràng là muốn tất cả nghe thấy y ra tay; tiếng sấm này phải dành cho Kim Lập Đức nghe, vì thấy Kim Lập Đức có ý rời để y phóng sấm sét, y phóng sấm sét ra là để cho hai kẻ nhanh như điện chớp bắt sống Lục Kiều Kiều nghe; y muốn người khác thấy còn sống nằm mặt đất, nên đánh cho đất sụt xuống vùi bên dưới."
   "Tôi nghĩ hoàn toàn là vậy đâu, lúc Đại Hoa Bối kéo ra, sắp chết đến nơi rồi..." Lục Kiều Kiều lắc đầu : "Còn điểm nữa, y là đạo sĩ của phái Thần Tiêu, đạo sĩ có giới điều được giết người, tự vệ lại là chuyện khác, đạo sĩ nào xấu xa đến cực điểm bao giờ động sát tâm chủ động ra tay trước. Chưa chắc y dám giết người, mà chỉ là y ra tay có chừng mực để trực tiếp giết chết ; còn việc chết hay , còn phải xem số mạng tốt đến chừng nào, liên quan gì đến y cả. Chừng mực xuất thủ này có thể thấy ở chỗ Tôn Tồn Chân, hai lần họ Tôn trúng chiêu của y, Tam thi câu mệnh tiễn với lá bùa sắt gì đó lần này, đều là có thể sống mà cũng có thể chết, có người cứu sống, ai cứu chết là cái chắc, đây chính là tín điều khi ra tay của Đặng Nghiêu... gián tiếp giết người."
   An Long Nhi : "Nhưng y ra tay với Tôn Tồn Chân rất nặng, chỉ để lại cơ hội sống rất mong manh thôi."
   Jack : Hai người qua lại nhiều với quan viên triều Thanh nên hiểu mấy chuyện này đâu, Tôn Tồn Chân vốn là người của triều đình, giờ y là phản đồ, cấp nhất định hạ lệnh truy sát y, Đặng Nghiêu xuất thủ như vậy là nới tay lắm rồi đó. Tôi còn để ý thấy, mỗi khi hai người nhanh như chớp bắt sống Kiều Kiều kia có mặt, Đặng Nghiêu đều ra tay rất dữ dội, cơ hồ muốn hai tên kia cảm thấy y nương . Hai tên kia như thể vẫn luôn phía sau giám sát mấy người bọn họ làm việc, đến lúc cần thiết mới xuất giúp tay vậy, hai nhóm này có lẽ hề đoàn kết lòng. Y đánh cho Tôn Tồn Chần đến mức này, coi như có cái ăn với cấp , đối với bản thân y lại coi là giết người, vả lại tôi nghe đạo bùa ấy còn cho Tôn Tồn Chân cơ hội để khai phá giác quan thứ sáu nữa, vì vậy việc mấy ngày nữa y đến giải bùa cho Tôn Tồn Chân là hoàn toàn có thể."
   Lục Kiều Kiều nghe tới đây, u uẩn thở dài tiếng: "Giờ tôi tình rất muốn gặp Đặng Nghiêu, Long Nhi, lúc nào tâm trạng mày tốt, bói hộ xem bao giờ y đến nhé..."
   Jack xua xua tay với Lục Kiều Kiều, mỉm cười thần bí : "Em phát Đặng Nghiêu rất mạnh sao? Trong giây có thể đánh ngã Tôn Tồn Chân đấy, y còn là Đặng đại ca của chúng ta nữa... chậc..."
   Lục Kiều Kiều và An Long Nhi đưa mắt nhìn nhau: "Phải rồi! Y mà đến đây tốt quá!"
   "Hai người hiểu ý tôi tốt rồi, giờ đến đại ca của em..."
   Jack tìm bình trà uống ngụm, hắng giọng rồi bắt đầu phân tích: "An Thanh Nguyên và Đặng Nghiêu gặp nhau ở Quảng Châu, mà Đặng Nghiêu lại muốn giết người, vì vậy khi ta xuất cứu em, Đặng Nghiêu và Kim Lập Đức liền bỏ chạy ngay là chuyện hoàn toàn có thể... nhưng hai người thân pháp nhanh như điện kia có nhiệm vụ bắt sống em, sau khi Đặng Nghiêu và Kim Lập Đức bỏ chạy, hai tên đó hoàn toàn có thể phóng sấm sét giết chết tất cả những người có mặt tại trường, sao có thể bị An Thanh Nguyên đánh cho mấy kiếm chạy mất tiêu luôn vậy?"
   Lục Kiều Kiều : "Trước khi lên đỉnh núi Phù Dung, Long Nhi từng bói quẻ, đối thủ hẳn là có sáu người, chứ phải năm, nhưng lần nào chúng ta cũng chỉ thấy có năm tên, tên cuối cùng từ đó đến giờ vẫn hề xuất , trực giác của tôi mách bảo tên cuối cùng ấy chính là đại ca."
   Jack : " ta đến cứu em rất đúng lúc, có nghĩa là trùng hợp, cũng có nghĩa là ta muốn giúp em; vì những kẻ muốn bắt em, cũng muốn em chết..."
   An Long Nhi chen vào: "Nhưng đại ca và nhị ca của Kiều cùng đến cứu chúng ta, nhị ca của thể cũng là đồng bọn với đám người ở phủ Quốc sư nữa chứ?"
   Nhưng Lục Kiều Kiều lại : "Đại ca thừa sức tính ra kết quả của trận chiến để điều tiết thời gian xuất ở chiến trường, cha từng ông ấy dạy đại ca phép bấm độn Gia Cát mã tiền, đây là thuật bói toán chuyên dụng của Gia Cát Lượng ở chiến trường năm xưa."
   An Long Nhi : " như vậy cũng có chứng cứ, chỉ là đoán mò mà thôi."
   Jack dịch đến cạnh tường, dựa lưng vào : "Đúng, có chứng cứ gì cả, tôi chỉ cảm giác ta có vấn đề thôi; có điều nếu Đặng Nghiêu muốn đến đây, mà ta lại đúng là người của phủ Quốc sư, vậy Đặng Nghiêu phiền phức to rồi."
   Lục Kiều Kiều xoay người bước xuống giường: "Tôi phải nghĩ cách gặp Đặng Nghiêu, y tiềm phục bên cạnh tôi những hai năm trời, y biết toàn bộ tình hình."
   An Long Nhi ở Thiền xá nghỉ ngơi mấy ngày, buổi sáng đọc sách, tối lại chăm chỉ luyện công phu nữ đan, nhờ thuốc tốt của chùa Tịnh Cư và hiệu quả tu luyện, vết đao chém sau lưng nó hồi phục rất nhanh, Chẳng mấy ngày nó thử xuống giường vận động, chủ động đến chỗ chấp tăng hỏi việc để làm.
   Jack và An Long Nhi ngủ chung phòng, An Long Nhi làm việc, chàng ở mình trong phòng rỗi việc cũng chạy đến nhà bếp giúp Lục Kiều Kiều.
   Chấp tăng thấy An Long Nhi bị thương, bèn đưa ra mấy công việc nhàng cho nó tự chọn, nhưng An Long Nhi lại chủ động chọn việc lên núi gánh củi với Miyabe Ryokura và Hotta Masatomo, là có thể lên núi hít thở khí trong lành, hai là nó rất muốn xem lại thanh kiếm mấy hôm nay nó vẫn canh cánh thể nào quên được. Vẻ tinh xảo của vỏ kiếm, đường cong thanh nhã của thân kiếm, tốc độ xuất kiếm và thu kiếm nhanh như điện chớp của Miyabe Ryokura, đều làm An Long Nhi đắm đuối. Miyabe Ryokura cũng nhớ thằng bé này vừa gặp nhìn ta chằm chằm, vì vậy ta biết nó có chủ ý với thanh kiếm của mình.
   ta là sư phụ dạy kiếm thuật cho thiếu chủ Hotta Masatomo, quen việc dạy trẻ con, cũng ngại phải dắt theo đứa nữa, nên vui vẻ để An Long Nhi theo mình lên núi gánh củi.
   là, hằng ngày khi họ lên núi gánh củi, ta và Hotta Masatomo mới mười mấy tuổi đầu đều dành ra nửa thời gian để luyện kiếm, giờ nếu An Long Nhi cũng cùng luyện tập, vừa khéo Hotta Masatomo có thêm đối thủ.
   Mỗi người mang theo con dao chặt củi lên núi, sau canh giờ, ai nấy đều chặt được hai bó củi to tướng. Cả bọn ngồi con dốc ở lưng chừng núi nghỉ ngơi, An Long Nhi lại nhìn chằm chằm vào thanh kiếm dài đeo ở thắt lưng Miyabe Ryokura.
   Hotta Masatomo hỏi An Long Nhi: "Ngươi thích thanh kiếm ấy à?"
   "Ừ, thích."
   "Ngươi cũng biết kiếm pháp?"
   "Biết."
   "Vậy tốt quá, chúng ta luyện kiếm chung được ?" Hotta Masatomo vui vẻ đưa ra lời mời tỉ đấu.
   Hai đứa trẻ nhanh chóng dùng dao chặt củi làm thanh kiếm gỗ vừa tay với mình, bày ra trận thế ở sườn núi.
   Hotta Masatomo chậm rãi vòng quanh An Long Nhi mấy bước, rồi dừng lại ở chỗ hơi cao hơn triền dốc. An Long Nhi giơ tay che kiếm, đợi thời cơ xuất chiêu. Hotta Masatomo cầm kiếm tay trái, hơi khom người với An Long Nhi, rồi giơ hai tay dựng đứng thanh kiếm ở giữa người, mũi kiếm chỉ chéo vào giữa hai chân mày An Long Nhi.
   Miyabe Ryokura kêu lên: "Bắt đầu!"
   Hiệu lệnh bắt đầu mới phát ra được nửa, Hotta Masatomo nhảy lên trung. Mắt An Long Nhi hoa lên, nó thấy ánh dương rực rỡ chói mắt, cùng với tiếng hét như sấm động từ cao giáng xuống, thanh kiếm gỗ chém xả thẳng xuống đầu.
   Nhanh vậy sao! Tim nó như thể muốn dừng lại, vội lùi về sau bước, giơ kiếm lên đầu đỡ lấy.
   "Lách cách!" thanh kiếm gỗ của An Long Nhi bị chém gãy, tay chỉ còn lại nửa khúc cây.
   Kiếm gỗ của Hotta Masatomo mang theo kiếm khí chém xuống đỉnh đầu An Long Nhi, rồi dừng sững lại cách đầu nó chừng lóng tay, chỉ có kiếm khí sướt qua mặt nó. Trong chớp mắt, hai thằng bé đều khựng lại, khí xung quanh cũng như đông đặc.
   Mồ hôi lạnh và ý nghĩ túa ra trong đầu An Long Nhi: Mình chết rồi...
   Hotta Masatomo chầm chậm nhấc kiếm lên, lùi lại ba bước, thu kiếm khom người chào, An Long Nhi bấy giờ mới định thần lại được.
   Nó chớp chớp mắt nghĩ về việc vừa xảy ra lúc nãy, nhưng sao hồi tưởng lại toàn bộ việc trong chớp mắt ngắn ngủi đó. Nó thầm nghĩ: vừa nãy đối phương tấn công trước, nhờ tập kích đột ngột nên mới thắng, nếu lại lần nữa, để mình giành thế chủ động tấn công trưóc, nhất định gỡ gạc được. Nghĩ đoạn, nó liền ném thanh củi gãy xuống đất, bước tới cạnh đó đẽo thanh kiếm gỗ khác, với Hotta Masatomo: "Lại lần nữa."
   Dứt lời nó liền giơ kiếm chém xả xuống đầu Hotta Masatomo, Hotta Masatomo chịu lùi bước, cũng đồng thời dùng cả hai tay giơ kiếm lên, nhắm vào An Long Nhi chém đường từ xuống.
   Hai thanh kiếm gỗ chạm nhau , nhưng hề phát ra tiếng va chạm như trong dự đoán của An Long Nhi. Thanh kiếm gỗ của Hotta Masatomo dính sát vào kiếm của An Long Nhi rồi trượt nghiêng xuống, dẫn hướng xuất kiếm của An Long Nhi chệch sang mé ngoài người nó. Hotta Masatomo hất được thanh kiếm gỗ của đối phương, kiếm chiêu xoay đủ vòng từ bên dưới lên đỉnh đầu, biến động tác trượt kiếm giảm lực lúc nãy thành dồn lực phát lực trước khi xuất chiêu. Khi An Long Nhi mới thu kiếm về được nửa chừng chuẩn bị xuất chiêu khác, kiếm gỗ của Hotta Masatomo lại chém xuống đầu nó rồi.
   An Long Nhi luống cuống giơ kiếm lên đỡ chiêu, hai thanh kiếm gỗ đập vào nhau đỉnh đầu nó đánh "chát" tiếng, thanh kiếm của Hotta Masatomo nương theo lực đạo bật lên. An Long Nhi thấy kiếm của đối phương bật ra, định xoay chuyển cổ tay xuất chiêu chém xuống đầu Hotta Masatomo; nhưng thanh kiếm gỗ của Hotta Masatomo tuy có bật ra, song hề rời khỏi phạm vi phía đỉnh đầu đối thủ, thằng bé giơ kiếm cao quá đỉnh đầu mình, lưỡi kiếm vừa bật lên trung, nó liền dấn tới bước, lại đè lưỡi kiếm xuống, nhằm vào má trái của An Long Nhi mà chém.
   An Long Nhi vừa mới nghĩ đến việc xuất chiêu lại phải thu tay về, vả lại nó cầm kiếm gỗ tay phải, má bên trái là góc chết mà nó khó thu kiếm phòng thủ nhất, lúc này chiêu sau còn hoảng loạn hơn chiêu trước, nó chỉ đành buộc lòng thu hồi chiêu thức tấn công, kéo giật thanh kiếm về chắn phía trước đầu. Chém dứt kiếm, đòn công kích của Hotta Masatomo lại lặp lại, nhanh nhẹn mà tràn đầy biến hóa, thanh kiếm gỗ chém về phía An Long Nhi như mưa sa. Hotta Masatomo từng bước áp sát tấn công, An Long Nhi liên tiếp thối lui mười mấy bước, Hotta Masatomo liên tiếp tấn công mười mấy đao, lùa An Long Nhi đến phía sau cây đại thụ bên ngoài bãi đất trống.
   Miyabe Ryokura lớn tiếng gọi hai đứa trẻ dừng lại, An Long Nhi lăn tròn dưới đất rồi lồm cồm bò dậy, đứng thở hồng hộc.
   Hotta Masatomo lùi ra giữa bãi đất trống, nhưng tâm trí An Long Nhi vẫn ở lại trong những đòn tấn công mạnh mẽ của đối phương khi nãy, nó cảm thấy sợ. Nó vào sinh ra tử rất nhiều lần, theo lý mà giờ có bảo nó chết nó cũng chớp mắt lấy lần, nhưng lúc này nó lại cảm thấy nỗi sợ dâng lên tự đáy lòng mình.
   Nó dồn sức thở hắt ra hơi, để bản thân mình phấn chấn lên chút, thua trận chỉ là chuyện vặt vãnh, nhưng rốt cuộc là mình sợ cái gì vậy? Tại sao lại sợ? thể nào, đây chỉ là kiếm gỗ, nhất định do sức khỏe của mình chưa hoàn toàn hồi phục, tim đập hơi nhanh mà thôi. Nghĩ đoạn, An Long Nhi chạy tới giữa bãi đất trống, với Hotta Masatomo: "Lại lần nữa!"
   Hotta Masatomo nhận ra An Long Nhi nóng nảy, tâm trạng ổn định, nó giạng chân đứng giữa bãi đất, hai tay cầm kiếm gỗ giấu ra phía sau lưng, mũi kiếm nghiêng nghiêng chỉ xuống mặt đất, sau đó lặng lẽ nhìn đối thủ.
   Thế đứng này gọi là Bát tướng, là chiêu thức lấy tĩnh chế động, lấy lùi làm tiến, hết sức hiệu quả khi đối phó với địch thủ có ý niệm chủ động tấn công mạnh mẽ. Hotta Masatomo nắm bắt chuẩn xác tâm trạng của An Long Nhi, cũng chuẩn bị ứng phó cách hết sức chuẩn xác.
   An Long Nhi nhìn từ phía trước mặt thấy thanh kiếm gỗ mà Hotta Masatomo giấu sau lưng, nó cũng ý thức được trong chiến đấu mà thấy vũ khí của đối phương là chuyện nguy hiểm đến chừng nào, nhưng đối thủ thể ràng là đợi nó tấn công, lúc này nó cũng thể dằng dai như đàn bà được.
   nghĩ kỹ rồi, chiêu đầu tiên chém từ đỉnh đầu xuống, đối phương chỉ có nước lùi hoặc đỡ, bất kể là phản ứng thế nào, chiêu thứ hai của nó cũng chọn quãng đường ngắn nhất đạp bước đâm thẳng tới, đối phương chỉ cần lách người né tránh hoặc đỡ lấy chiêu thứ hai này, nó có thể quấn lấy mà dùng chiêu thức khoái đao, chủ động tấn công liên hoàn. Hễ đối phương rơi vào thế công lấy nhanh đánh nhanh của nó, thể phản kích, việc còn lại chỉ là tìm ra sơ hở của đối phương để đánh trúng nữa thôi.
   An Long Nhi chầm chậm bước tới cách Hotta Masatomo chừng vài bước, từ từ hít vào hơi, sau đó đột nhiên xông tới xuất chiêu chém vào đầu Hotta Masatomo.
   Thanh kiếm gỗ áp xuống đỉnh đầu Hotta Masatomo, thằng bé quả nhiên kéo chân trước về, thân hình lùi nhanh ra sau, An Long Nhi thấy thanh kiếm gỗ của mình hạ xuống trước ngực Hotta Masatomo đúng như dự liệu, liền trầm mình xuống, nhằm vào bụng đối phương mà đâm kiếm ra.
   Chân trước của Hotta Masatomo thu về nhưng dừng lại, mà lùi hẳn ra sau bước lớn, đồng thời, cậu ta đưa kiếm từ sau lưng lên tới đỉnh đầu, sau khi tránh chiêu kiếm chém tạt từ xuống của An Long Nhi, thanh kiếm của cậu ta cũng lập tức từ cao chém xuống đầu đối thủ.
   An Long Nhi đâm ra kiếm, đối thủ vừa lùi lại, đỉnh đầu liền vang lên tiếng gió rít, thanh kiếm gỗ chém trúng lưng nó cùng với tiếng thét mạnh mẽ.
   Để có thể đâm ra kiếm toàn lực này, nó cúi người lao về phía trước, phần lưng hoàn toàn để lộ, muốn biến chiêu thức đâm ra thành hướng lên phòng thủ là điều thể. Chỉ nghe "bốp" tiếng, lưng An Long Nhi bị trúng đòn nặng nề, cộng với vết thương do đao chém trước đó vẫn chưa hoàn toàn hồi phục, An Long Nhi đau đớn rú lên thảm thiết, ngã lăn ra đất.
   Hotta Masatomo chém trúng kiếm, tập trung tinh thần nhìn chằm chằm vào An Long Nhi dưới đất, chĩa mũi kiếm về phía đối thủ, chầm chậm lùi lại ba bước rồi mới thu kiếm về. Cậu ta thấy An Long Nhi sắc mặt tái nhợt, muốn bò dậy nhưng hai tay lại vận nổi sức, vội vàng bỏ kiếm gỗ chạy tới đỡ An Long Nhi ngồi sang bên.
   Miyabe Ryokura cởi áo An Long Nhi, thấy vết đao chém kéo dài sau lưng nó, lập tức cởi áo ngoài trải xuống đất, bảo nó từ từ nằm xuống nghỉ ngơi.
   Hotta Masatomo ngồi xổm trước mặt An Long Nhi, giọng đầy vẻ áy náy: " tình xin lỗi ngươi, ta biết ngươi bị thương, ta lẽ ra nên khiêu chiến, mong ngươi bỏ quá cho."
   rồi, cậu ta cúi rạp người sát đất. An Long Nhi vội vàng xua tay: ", , là tôi muốn xem kiếm thuật của hai người thôi, kiếm thuật của các vị là lợi hại."
   Miyabe Ryokura cười cười ; "Thực ra kiếm thuật của Long Nhi cũng rất khá, vừa nãy thiếu chủ Hotta xuất chiêu Liên hoàn trảm mà cậu đỡ được hết, trình độ coi như tệ rồi... thể năng và phản ứng của cậu rất nhanh, lại có kinh nghiệm chiến đấu phong phú, chỉ là sư phụ giỏi thôi."
   An Long Nhi nghe tới đây, cố nhịn vết thương đau nhức lưng bò dậy, quỳ xuống trước Miyabe Ryokura : "Miyabe tiên sinh, cháu rất muốn học kiếm thuật của ngài, ngài nhận cháu làm đồ đệ được ?"
   Miyabe Ryokura nghe tới đây liền bật cười, đặt tay lên vai An Long Nhi : "Tuy rằng tư chất của cậu rất tốt, nhưng bốn bọn tôi có nhiều thời gian ở Trung Quốc, tôi cũng dạy cậu được gì đâu, tôi nghĩ nếu mỗi ngày cậu có thể cùng luyện kiếm với thiếu chủ Hotta, trong thời gian ngắn, kiếm thuật của cậu nhất định nâng cao đáng kể đấy."
   "Chà! Vậy tốt quá, đa tạ sư phụ, đa tạ thiếu chủ Hotta!" An Long Nhi ngờ Miyabe Ryokura lại sảng khoái như vậy, mừng rỡ ra mặt dập đầu với Miyabe Ryokura.
   Miyabe Ryokura cười ha hả : " cần gọi tôi là sư phụ đâu, tôi cũng muốn thiếu chủ Hotta có người bạn luyện kiếm chung mà, chuyện này đối với cậu ấy là cơ hội học tập rất tốt, cậu cứ gọi tôi là tiên sinh là được rồi, tiên sinh chẳng phải cũng có ý nghĩa là thầy giáo sao?"
   An Long Nhi mừng rỡ : "Vâng, tiên sinh... cháu muốn thỉnh giáo chút, vừa nãy cháu có chỗ nào ổn vậy? Có phải chiêu thức của cháu bằng kiếm pháp của thiếu chủ Hotta? Hay là cháu đủ nhanh, lực đủ mạnh?"
   Miyabe Ryokura nheo nheo mắt cười, nhìn Hotta Masatomo : "Thiếu chủ Hotta, cậu có thể ra cách nghĩ của mình ?"
   Hotta Masatomo nãy giờ vẫn ngồi dưới đất, nó quay sang "vâng" tiếng với Miyabe Ryokura, sau đó xoay người lại nhìn An Long Nhi : "Từ khi hiệp đấu đầu tiên còn chưa bắt đầu, Long Nhi thua rồi..."
   An Long Nhi kinh ngạc đến nỗi quên cả cảm giác đau đớn lưng, tò mò trợn to mắt lên đợi Hotta Masatomo tiếp.
   "Nguyên nhân là thế này, nơi chúng ta luyện tập là triền dốc, trước khi bắt đầu, ta bước lên chỗ dốc cao, lại chiếm vị trí xoay lưng về phía mặt trời, nhưng ngươi vẫn hề phát giác ra, vì vậy kể cả trình độ võ công của hai chúng ta ngang nhau, ta cũng chiến thắng ngươi vì chiếm nhiều ưu thế hơn."
   Hotta Masatomo vừa giải thích, An Long Nhi lập tức tỉnh ngộ, nó nhớ lại tốc độ và mãnh liệt của đối phương khi xuất chiêu, còn cả tia nắng chói lóa mắt mình, khiến mình nhìn đối phương vào thời điểm cần tranh thủ phòng ngự nhất, ra tất cả đều là kết quả vận dụng địa hình và thời tiết của Hotta Masatomo.
   Miyabe Ryokura lại tiếp lời: " đúng lắm, Long Nhi chỉ thua dưới kiếm của thiếu chủ Hotta, mà còn thua cả đất trời này nữa, thiếu chủ Hotta vận dụng tất cả các ưu thế có thể tận dụng bên cạnh mình, còn cậu chỉ vận dụng có bản thân mình và thanh kiếm... Kiếm thuật chỉ là kiếm thuật, kiếm thuật là binh pháp, là quá trình dung hợp của con người và trời đất, vì vậy kiếm thuật Nhật Bản kiếm thiền nhất tâm, chính là chỉ đạo lý này."
   "Kiếm thiền nhất tâm?" An Long Nhi hiểu gì cả, liền lặp lại câu này.
   Hotta Masatomo lại : "Khi Miyabe tiên sinh bắt đầu luyện tập, nhất định Long Nhi rất trông chờ phải ? Tiên sinh vừa dứt lời 'bắt đầu', nhất định Long Nhi xuất kiếm, nếu ta cũng xuất kiếm vào lúc đó ta chậm mất bước, vì thế ta bắt đầu tấn công ngay khi Miyabe tiên sinh chữ đầu tiên, vậy mới khiến cho ngươi trở tay kịp."
   An Long Nhi lại chau mày : "Vậy là phạm quy mà, người ta còn chưa dứt câu bắt đầu."
   Miyabe Ryokura lắc đầu : "Long Nhi, võ thuật chỉ có thắng và thua, trong lúc luyện tập chỉ cần nhân lúc người ta gặp nguy khốn, đánh lén sau lưng, đều là giành phần thắng cách chính đáng; vả lại, trong chiến đấu chúng ta thể mong đợi đối phương là người tuân theo quy củ, thua tức là thua, cậu cần phải học được điểm này."
   "Vâng."
   "Còn điểm nữa cậu cần phải hiểu, yếu lĩnh của việc xuất kiếm là trước cả trước cả trước..." Miyabe Ryokura câu mà An Long Nhi nghe chẳng hiểu gì. "Cái gì mà trước với cả trước cả trước?"
   Miyabe Ryokura : "Khi hai người chiến đấu, cậu muốn rút kiếm đối phương cũng muốn xuất chiêu, nếu muốn nhanh hơn đối thủ, chỉ có thể trước khi mình muốn chém..."
   "Trước khi mình muốn chém chém ra rồi?" An Long Nhi hiểu ra ý của Miyabe Ryokura, nhưng nó chưa bao giờ có tâm thái ấy cả, nó chỉ biết muốn thắng phải nhanh hơn đối phương, nhưng chưa từng nghĩ là phải nhanh hơn cả bản thân mình, còn nhanh hơn cả suy nghĩ muốn chém đối phương của mình nữa, nhanh như vậy tức là nhanh đến chừng nào?
   Miyabe Ryokura : "Đúng, phải chém đứt cả tâm ý muốn chém của đối thủ."
   "Trảm tâm?"
   "Đúng, trảm tâm!"
   An Long Nhi nhắm mắt hồi tưởng lại nhát kiếm kinh tâm động phách ngay hiệp đấu đầu tiên đó, là rất nhanh, nhanh đến mức khiến tâm trí nó nảy ra ý nghĩ chết chóc, đây hẳn chính là cảm giác tâm bị trảm rồi... hồi tưởng lại cảm giác ấy, tim An Long Nhi khỏi run bắn lên.
   Miyabe Ryokura lại hỏi Hotta Masatomo: "Thiếu chủ Hotta, cậu xem hiệp thứ hai, tại sao cậu thắng Long Nhi?"
   Hotta Masatomo gật đầu đáp tiếng, sau đó : "Hiệp thứ hai Long Nhi chủ động tấn công, chiêu thứ nhất và thứ hai, Long Nhi công thủ rất nghiêm mật, nhưng ta giành tấn công trước lúc cậu ấy hít thở lấy hơi sau chiêu thứ hai, làm loạn tiết tấu của Long Nhi... Lúc hít vào lấy hơi là thời điểm sức chú ý của người ta bị tản mác nhất, ta tấn công vào lúc đó, bất luận thế nào, ngươi cũng thể thắng ta về phản ứng chiêu thức và khí thế được, huống hồ, khi hít vào, sức lực cũng thể dồn tụ được; sau đó mỗi kiếm ta đều nhằm lúc ngươi hít vào, vì vậy chắc ngươi bị chém cho thở ra hơi, cảm thấy tim đập loạn nhịp..."
   An Long Nhi giờ hiểu được cảm giác sợ hãi dưng trỗi lên trong lòng mình ấy là từ đâu ra, đó là nỗi sợ do hơi thở và tiết tấu của cơ thể bị nhiễu loạn, nỗi sợ khi cơ thể đột nhiên còn chịu khống chế của bản thân nữa; mỗi khi Hotta chém ra kiếm, lòng tự tin của An Long Nhi đối với việc điều khiển cơ thể mình lại giảm phần, sau mười mấy kiếm, nó rơi vào trạng thái hoang mang, thể khống chế được nữa.
   An Long Nhi lẩm bẩm hỏi: "Thiếu chủ Hotta sử dụng Liên hoàn trảm?"
   Miyabe Ryokura : ", Liên hoàn trảm chỉ là chiêu thức mà cậu nhìn thấy. Thực ra thiếu chủ Hotta dùng tâm của cậu ấy để trảm vào tâm của cậu, đây là... Hô hấp trảm."
   "Dùng tâm chém vào hơi thở của tôi, chém xuống vào lúc tâm trí tôi yếu ớt nhất..."
   An Long Nhi nhất thời thể tiếp nhận và lý giải loại lý luận võ thuật liên quan gì đến chiêu thức như vậy, đầu óc nó đột nhiên nảy ra vô số vấn đề và đáp án, những ý nghĩ xoay chuyển cực nhanh trong đầu ngừng bành trướng, càng khỏi đến chuyện dung hợp được những tâm pháp và chiêu thức này lại với nhau.
   Miyabe Ryokura vỗ vỗ lên vai An Long Nhi : "Cậu trở về nghĩ cho kỹ xem, ngày mai quay lại luyện tập tiếp. Tốc độ và phản ứng của cậu đều rất tốt, cũng có cơ sở võ công Trung Quốc, cậu nhất thiết phải học chiêu thức võ thuật Nhật Bản, nhưng tâm pháp kiếm thuật cũng khiến võ công của cậu tăng trưởng thêm bậc."
   Những lý luận võ thuật vừa tiếp nhận này hoàn toàn nằm ngoài tầm tưởng tượng của An Long Nhi, nó thực cần thời gian để tiêu hóa chúng, nên cũng học theo Hotta Masatomo khom người với Miyabe Ryokura: "Vâng, Miyabe tiên sinh." Đoạn, nó đưa mắt nhìn sang đối thủ cùng luyện tập trong tương lai của mình, cùng cười phá lên.
   Anhdva thích bài này.

  2. vulinh

   vulinh Well-Known Member

   Bài viết:
   20,019
   Được thích:
   24,217
   Chương 12: Đại phong thủy   Mấy ngày sau đó, An Long Nhi đều theo Hotta Masatomo, Miyabe Ryokura lên núi gánh củi, sau khi kiếm đủ củi, nó liền học kiếm thuật với Miyabe Ryokura, luyện tập các chiêu thức mới học được với Hotta Masatomo.
   Đến tối, nó vẫn duy trì việc tu luyện công phu nữ đan, nhưng cũng thử tìm cách lĩnh ngộ ý nghĩa của Kiếm thiền nhất tâm.
   Vì luôn ở trong trạng thái luyện công kéo dài, buổi tối khi mọi người ngủ, lại chính là lúc nó bắt đầu tu luyện, khi nó hoàn tất việc luyện công, trời vẫn chưa sáng hẳn. Khi ấy, nó thắp đèn đọc sách phong thủy.
   Tối hôm ấy, như thường lệ khoảng nửa đêm về sáng là lúc An Long Nhi đọc sách, nó nghe thấy Đại Hoa Bối bên phòng Lục Kiều Kiều sủa lên mấy tiếng, sau đó lại nghe tiếng Lục Kiều Kiều vỗ đầu con chó, tiếp sau đó, bên ngoài có người đẩy cửa lại. An Long Nhi đưa mắt nhìn Jack, thấy chàng ngủ say như con lợn chết, đừng tiếng chó sủa, dẫu sấm sét giáng xuống chắc cũng chẳng dậy nổi. Nó ra cửa, thấy An Thanh Nguyên và Hotta Masayoshi ở ngoài hành lang, chuẩn bị đâu đó.
   An Thanh Nguyên thấy An Long Nhi, lập tức giơ ngón tay đặt lên miệng, khẽ "suỵt" tiếng, đoạn tới bên cạnh nó, thầm hỏi: "Vẫn chưa ngủ à?"
   "Cháu đọc sách."
   "Lên đỉnh núi uống rượu ?"
   An Long Nhi đọc sách cũng hơi chán, nghe người khác rủ nửa đêm lên núi chơi đương nhiên rất mừng, càng làm nó bất ngờ hơn nữa là, người lúc nào cũng có khí độ của bậc đại ca như Thanh Nguyên lại có lúc nghịch ngợm lén lút trốn ra ngoài uống rượu, tương phản này mới thực khiến An Long Nhi thể từ chối.
   Nó gật gật đầu, về phòng cất sách, tắt đèn rồi cùng An Thanh Nguyên, Hotta Masayoshi trèo tường ra khỏi chùa Tịnh Cư.
   Ba người nhanh nhẹn băng qua khu rừng độ cuối thu lên đỉnh núi, làm lay động bóng cây dưới ánh trăng. Gió núi thổi qua, khắp núi rừng đều là tiếng rì rào trầm thấp như sóng vỗ của những tán lá rừng.
   Có lẽ vì từ lớn lên ở đây nên quen đường, cũng có thể do trong mình chứa công phu hơn người, An Thanh Nguyên luôn trước dẫn đầu, An Long Nhi bám sát phía sau, Hotta Masayoshi sau cùng phải cố gắng mới theo kịp hai người.
   tay An Thanh Nguyên và Hotta Masayoshi đều xách cái giỏ tre, nhưng trông An Thanh Nguyên ràng thoải mái hơn rất nhiều, ta chỉ nhanh, mà bước chân cũng rất . Gặp những chỗ khe rãnh, An Long Nhi chỉ thấy ta cầm giỏ tung mình nhàng nhảy qua, quay đầu lại nhìn Hotta Masayoshi được thoải mái thong dong như thế, mà chỉ có thể vừa nhảy vừa bò chật vật leo qua.
   lâu sau, ba người lên đến đỉnh núi Thanh Nguyên, cả bọn đặt giỏ tre tay xuống, xắn ống tay áo lặng lẽ nhìn vầng nguyệt chìm dần về phía trời Tây. sắp tới ngày rằm, trăng mỗi ngày tròn thêm, dù ngả Tây nhưng vẫn sáng vằng vặc.
   Dưới ánh trăng là trăm nghìn nếp nhà của phủ Cát An, dòng Cán Giang rộng lớn chầm chậm chảy qua phía trước phủ, chính giữa dòng sông là hòn đảo nổi tiếng Bạch Lộ Châu. Giữa núi Thanh Nguyên và dòng Cán Giang, là khoảng đồng bằng mênh mông.
   "Thiên hạ... thiên hạ làm người ta mê đắm..." Hotta Masayoshi cảm khái từ tận đáy lòng.
   An Thanh Nguyên đưa mắt nhìn xuống dưới, hai tay chắp sau lưng hỏi Hotta Masayoshi: “Nhật Bản có phong cảnh đẹp thế này ?"
   Hotta Masayoshi khe khẽ gật đầu, thấp giọng đáp: "Có, phong cảnh Nhật Bản rất giống với Giang Tây, núi là núi, sông là sông..."
   "Nhớ nhà hả?"
   "Nhớ chứ, lòng ta rất muốn uống bát canh miso..."
   "Ha ha ha..." An Thanh Nguyên cao giọng cười lớn : "Hôm nay Thanh Nguyên chuẩn bị danh tửu của Giang Tây để giải nỗi sầu nhớ quê cho Hotta huynh đây... Nhìn xem, Lý Độ cao lương."
   An Thanh Nguyên vừa vừa mở nắp vò rượu, An Long Nhi lập tức ngửi thấy mùi rượu xộc lên mũi. Hotta Masayoshi lại : "Mùi rượu mạnh mẽ mà thơm nồng, uống hối hận, mà uống rồi cũng hối hận..."
   An Thanh Nguyên chia chén cho mọi người, sau đó hỏi: "Uống rồi cũng hối hận là sao?"
   "Hễ uống là say, hễ uống là say..."
   An Long Nhi xưa nay uống rượu, An Thanh Nguyên nài ép rót cho nó chén, sau đó cụng chén với cả bọn: "Cổ lai thánh hiền giai tịch mịch, duy hữu ẩm giả lưu kỳ danh[1]."
   [1] Hai câu trong bài Tương tiến tửu của Lý Bạch.
   Xưa nay thánh hiền đều bặt tiếng
   Chỉ có bọn rượu danh lừng thôi!
   (Bản dịch Khương Hữu Dụng)
   Ba người nâng chén uống cạn, ngoài An Thanh Nguyên, hai người còn lại đều lập tức ho sù sụ.
   Hotta Masayoshi thở hắt ra hơi, : "Rượu Trung Quốc mạnh đó, uống ngụm là quên hết cả vợ cả con..."
   An Thanh Nguyên đặt chén rượu vào giỏ tre, mở giỏ còn lại, lấy ra cái khay có nắp, mở nắp ra dòm vào, thấy bên trong là củ cải nóng hôi hổi, hầm với nấm đông vừa mềm vừa thơm. ta : "Long Nhi, củ cải nhắm rượu này là do chúng ta trồng đó, cậu phải nếm thử mới được."
   đoạn, ta chia cho mỗi người que tre dài, cả bọn xiên củ cải hầm lên nhắm với rượu.
   An Long Nhi cảm thấy An Thanh Nguyên cũng hiền hòa dễ gần thua gì Lục Kiều Kiều, còn mang đến cho người khác cảm giác ổn định chín chắn và an toàn, ở bên cạnh An Thanh Nguyên, nó rất có lòng tin, tựa hồ chuyện gì cũng có thể giải quyết được vậy.
   Khi An Thanh Nguyên hỏi An Long Nhi sao lại ở nhà Lục Kiều Kiều, nó liền kể tồng tộc mọi chuyện ở Quảng Châu. An Thanh Nguyên lại hỏi An Long Nhi có học phong thủy chưa, An Long Nhi trả lời, Lục Kiều Kiều có đưa cho nó đống sách bảo tự đọc, chỗ nào hiểu hỏi .
   đến phong thủy, An Thanh Nguyên lại quay sang hỏi Hotta Masayoshi: "Hotta huynh, Nhật Bản có phong thủy ?"
   Hotta Masayoshi ngà ngà say, năng cũng bắt đầu lớn tiếng hơn: "Có chứ, phong thủy của Nhật Bản đơn giản chút nào, năm đó Đại Quyền [2]... ừm, chính là Tokugawa Ieyasu[3] khi xây dựng thành Edo, chính là dựa theo bố cục phong thủy, trong vòng hai trăm năm, thành Edo từ thành thị phát triển thành đại thành thị, khí thế hoành tráng vô cùng..."
   [2] Hay còn gọi là Chiếu Đại Quyền (Tõshõ Dai-Gongen,東照大權現 ), tước hiệu thần thánh được phong cho Tokugawa Ieyasu sau khi ông qua đời.
   [3] Tokugawa Ieyasu (1543-1616) là nhân vật nổi tiếng trong lịch sử Nhật Bản. Ông là người sáng lập và cũng là vị Shõgun (Tướng quân) đầu tiên của Mạc Phủ Tokugawa, nắm quyền từ sau trận Sekigahara năm 1600 cho đến Minh Trị Duy Tân năm 1868.
   An Thanh Nguyên cười cười : "Vậy Hotta huynh có biết xem phong thủy ?"
   "Ta nào có biết, nhưng dương sư Niwa Kumo của ta lại biết đó."
   An Thanh Nguyên cười ha hả : "Hotta huynh biết sao? Ở Trung Quốc chúng ta, đến trẻ con cũng biết, ha ha... Long Nhi, cậu qua đây xem phong thủy của phủ Cát An ."
   Ba người liền đứng đỉnh núi nhìn xuống dưới, An Long Nhi chỉ tay về phía dòng Cán Giang : "Phủ Cát An ở sát bên dòng Cán Giang, trước mặt thiếu minh đường, Cán Giang lại hình thành nên dòng chảy phản cung thủy đối với Cát An, vì vậy cháu đoán phủ này chỉ có thể theo thời thế mà hưng vượng nhất thời, thể liên tục hưng vượng quá trăm tám chục năm."
   Hotta Masayoshi uống hết ly rượu, lớn tiếng : "Phản cung thủy là cái gì, phản cung thủy nhất định là tốt sao?"
   An Thanh Nguyên vỗ vỗ lên vai ông ta : "Hotta huynh, trẻ con Trung Quốc mà huynh còn hiểu, cần phải khiêm tốn học tập đó... Hãy nhìn dòng Cán Giang bên dưới kia, có phải giống như cây cung khổng lồ đặt mặt đất hay , Cán Giang chảy vòng qua núi Thanh Nguyên, chỗ chúng ta đứng đây chính là ở bên trong cây cung ấy, nếu lắp ở đây mũi tên dài ngàn trượng bắn về phía Tây, là có thể bắn tới tận quốc... Phủ Cát An khác, phủ Cát An nằm bên ngoài cây cung lớn này, giống như bị cây cung nhắm vào vậy, địa hình này trong phong thủy gọi là phản cung thủy, là đất đại hung đấy."
   Hotta Masayoshi trợn mắt lên: " bừa, sao có thể vì cung có thể bắn tên, mà dòng sông giống như cây cung tạo thành đất hung được? Huynh lừa tôi, ha ha ha, huynh lừa tôi..."
   "Hừ hừ..." An Thanh Nguyên cười khẩy tiếng, lại chắp hai tay ra sau lưng, xoay người lại hỏi Hotta Masayoshi: "Hotta huynh đánh trận bao giờ chưa?"
   "Đánh rồi."
   "Nếu để huynh công chiếm Giang Tây, huynh có chiếm cứ phủ Cát An ?"
   "Tất nhiên là có."
   "Tại sao vậy?"
   đến đánh trận, thái độ Hotta Masayoshi liền trở nên nghiêm túc: "Phủ Cát An chặn giữa đường sông Cán Giang, là yết hầu giữa hai miền Nam Bắc, địa hình xung quanh có đồng bằng, có núi cao, tiến có thể công, lùi có thể thủ, giữ được ắt thắng, để mất ắt bại. Chỉ cần chiếm được phủ Cát An trước, phía Bắc có thể xua quân lên Dự Chương, phía Nam khống chế Linh Nam, được phủ Cát An tức là được cả Giang Tây... tôi nghĩ chỉ mình tôi, bất cứ tướng lĩnh nào nhìn thấy địa hình Cát An, cũng đều có chiến lược tấn công chiếm cứ phủ này."
   An Thanh Nguyên cũng nghiêm sắc mặt : "Hotta huynh từ xa đến đây mà vừa thoáng nhìn nhận ra nơi này là trọng địa của nhà binh, huống hồ những người Trung Quốc đánh trận ở đất này suốt mấy nghìn năm? Chiến mà nổ ra ở Giang Tây, ắt hẳn đánh tới phủ Cát An trước tiên, triều đại nào phủ này cũng bị nạn binh đao khói lửa, mỗi lần chiến tranh là máu chảy thành sông, mấy nghìn năm nay đến nửa thời gian là loạn lạc binh đao, bị đám tướng lĩnh như các người coi là trận địa, liệu đây có phải là đất lành cho trăm họ sinh sống hay ?"
   "Đây ràng là cưỡng từ đoạt lý, cố mà gán ghép vào, phải chuyện phong thủy!" Hotta Masayoshi uống thêm mấy chén nữa, bắt đầu còn khách khí mà tranh biện với An Thanh Nguyên.
   An Thanh Nguyên cũng hứng khởi lên, giọng càng lúc càng lớn: "Được, vậy tôi chuyện phong thủy với Hotta huynh, phủ Cát An nằm bên ngoài vòng cung của dòng Cán Giang, mặt đất bị nước sông ngày đêm xói mòn suốt nghìn năm qua, trong khi đất ở bên dưới chân núi Thanh Nguyên càng ngày càng nhiều, đất đai của phủ Cát An càng ngày càng ít, địa lý càng ngày càng ổn định. Bên dưới phủ Cát An nếu là đất bị trôi , phải đất chỉ có đá cục chút sinh khí, thử hỏi làm sao có thể xây nhà an cư lạc nghiệp? Địa khí ổn định lòng người cũng ổn, chỉ riêng thế phản cung thủy này thôi đủ khiến phủ Cát An ngày đêm được yên ổn rồi đấy..."
   Hotta Masayoshi thán phục đến nước còn gì để , An Long Nhi xưa nay chưa từng nghe Lục Kiều Kiều giảng giải phong thủy với khí thế hùng hồn như vậy bao giờ, cảm thấy thể chỉ xem vài quyển sách mà lĩnh ngộ hết được cao thâm của phong thủy, cũng phục vị đại ca này của Lục Kiều Kiều sát đất.
   An Thanh Nguyên xong, lại nhíu chặt hai hàng lông mày nhìn xuống núi, trầm giọng hỏi An Long Nhi: "Long Nhi, nếu để cậu xây dựng lại phủ Cát An, cậu xây thế nào?"
   An Long Nhi đáp: "Sách phong thủy có , núi ảnh hưởng đến nhân đinh, nước ảnh hưởng tới tài khí, cháu xây dựng phủ Cát An bên dưới núi Thanh Nguyên, là có thể khiến dòng Cán Giang chảy vòng quanh phủ, tạo thành thế đất đại cát dây ngọc quấn lưng, hai là có thể dựa vào núi Thanh Nguyên, được cả sơn lẫn thủy như vậy, tự nhiên hưng vượng phát đạt."
   An Thanh Nguyên trầm ngâm giây lát, đoạn : "Đúng đúng rồi, nhưng minh đường bên dưới núi Thanh Nguyên này có hạn, chỉ vài trăm thửa ruộng cỏn con phát triển được mấy chứ? Nếu có ngày phủ Cát An được xây bên dưới núi Thanh Nguyên, bờ bên kia cũng có thể trở thành minh đường lớn, Cán Giang chảy qua minh đường, cây cầu lớn bắc qua hai bờ Đông Tây, tiếp nối địa khí của long huyệt và minh đường, như vậy mới là lúc phủ Cát An được thái bình hưng vượng thực ."
   An Long Nhi nhìn dòng Cán Giang trải rộng bên dưới chân núi, phải cần cây cầu lớn đến chừng nào mới đủ đây?
   "Long Nhi, cậu thấy nơi này liệu có xảy ra chiến tranh ?" Hình như hôm nay An Thanh Nguyên muốn khảo hạch An Long Nhi, ngừng hỏi nó các vấn đề khác nhau.
   An Long Nhi : "Cháu chưa vào phủ Cát An bao giờ, biết tình hình phong thủy của nha phủ ra sao, nhưng phủ Cát An bây giờ đại khái là mặt hướng Đông, lưng dựa Tây, hứng lấy sát khí của phản cung thủy, nên phải lấy phương Đông để luận việc hung. Giờ là vận Cửu tử hữu bật, phương Đông phạm vào giao kiếm sát, phủ Cát An có nạn binh đao trong kỳ Cửu vận này, tức là trong vòng mười năm tới."
   An Thanh Nguyên gật đầu: "Chuẩn chuẩn rồi đấy, nhưng chưa đủ chi tiết. Sát khí của phủ Cát An đúng là ở phương Đông, nhưng ngọn nguồn của sát khí lại là phương vị quẻ Nhâm từ phương Bắc theo nước dòng Cán Giang mà đến; trong Cửu vận, phương Nam là vận Hỏa, phương Bắc thuộc Thủy, kết hợp tạo thành đất đại hung tam sát đối xung, vả lại Ngũ hoàng đại hao hung tinh lại bay đến phương Bắc, phủ Cát An hứng nước từ phương này, địa hình có gì ngăn trở, nước mang theo sát khí phá thành mà vào, tôi đoán sáu năm sau ắt có chiến loạn, việc xảy ra vào năm Nhâm Tý..."
   Hotta Masayoshi bấm ngón tay tính toán, đoạn : "Sáu năm sau chính là năm Chuột."
   An Long Nhi uống ba chén rượu Lý Độ cao lương, toàn thân nóng bừng, đứng dưới ánh trăng cúi nhìn địa thế phong thủy với An Thanh Nguyên, cao đàm khoát luận chuyện thiên hạ, cũng khỏi nhiệt huyết sôi trào.
   An Thanh Nguyên đặt tay lên vai An Long Nhi : "Long Nhi, cậu hãy nhìn , sáu năm sau nơi này thây chất đầy đồng, máu chảy thành sông, nam trộm cướp nữ đĩ điếm, dân chúng đổi con cho nhau mà ăn, tình cảnh ấy chẳng ai muốn trông thấy cả..."
   An Long Nhi cũng muốn thiên hạ trở nên như vậy, cha mẹ nó chết trong chiến loạn, khiến nó chán ghét chiến tranh tự sâu thẳm trong lòng, nhưng kể cả tính ra được sắp có chiến tranh, bản thân nó làm được gì chứ? Trước đại thế của thiên hạ, đứa trẻ có cơm mà ăn, sống sót được là tốt lắm rồi. Nó : "Nếu thực phải đánh trận, cũng chẳng có cách nào..."
   An Thanh Nguyên hít sâu hơi, nghiêm nghị bảo An Long Nhi: "Những người có mặt đỉnh núi này ngày hôm nay, đều có thể góp phần sức lực để thiên hạ thái bình, cậu cũng có thể... Long Nhi cậu tuổi như vậy tài kiêm văn võ, cậu mà làm được còn ai làm được nữa đây? Cậu có nghĩ sau này mình muốn làm gì chưa?"
   An Long Nhi cảm thấy đầu nóng bừng lên, đừng nó chưa từng nghĩ đến chuyện sau này, kể cả bây giờ bảo nó nghĩ, nó cũng chẳng nghĩ được gì, tại nó chỉ biết theo Lục Kiều Kiều là niềm vui lớn nhất đời, ở bên cạnh , nó mới có cảm giác hạnh phúc chân thực.
   Nó lí nhí trả lời: "Sau này... cháu chưa nghĩ tới chuyện sau này..."
   "Cậu có thể mãi mãi theo Lục Kiều Kiều ?"
   "Cháu biết..."
   "Cậu chưa từng nghĩ đến việc con đường riêng của mình sao?"
   "Cháu biết... cháu chưa từng nghĩ đến..."
   "Lục Kiều Kiều hơn cậu sáu bảy tuổi, con bé chẳng mấy chốc thành gia lập thất, sinh con đẻ cái, cậu cũng vẫn theo nó à?"
   An Long Nhi bắt đầu thấy đau đầu, nó dùng cả hai tay xoa mạnh lên mặt, muốn khiến bản thân tỉnh táo thêm chút.
   An Thanh Nguyên lùi lại sau mấy bước, "soát" tiếng, rút trường kiếm ở thắt lưng ra, thuận thế giơ lên cao, mũi kiếm hơi rung, chênh chếch chỉ lên bầu trời. ta loạng choạng ngã nghiêng sang bên như người say rượu, An Long Nhi và Hotta Masayoshi đều kinh hoảng kêu lên "Cẩn thận", định bước tới đỡ lấy An Thanh Nguyên. Nhưng An Thanh Nguyên lại lộn nhào vòng , trường kiếm đâm xuống theo góc độ kỳ dị, sau đó liên tiếp bước những bước , ánh kiếm loang loáng bốn phương, múa ra đường Bát tiên kiếm phiêu diêu linh động.
   An Long Nhi nhận ra bộ kiếm pháp này, vội vàng kéo Hotta Masayoshi lùi ra, cùng thưởng thức màn túy kiếm hiếm có.
   An Thanh Nguyên cất giọng trầm bổng ngâm lên giữa ánh kiếm loang loáng lưu động:

   Túy lý khiêu đăng khán kiếm,

   Mộng hồi xuy giác liên doanh.

   Bát bách lý phân huy hạ chá,

   Ngũ thập huyền phiên tái ngoại thanh,

   Sa trường thu điểm binh...[4]

   [4]. Những câu này trích trong bài từ Phá trận tử của Tân Khí Tật.
   Say khướt khêu đèn ngắm kiếm,
   Mộng về còi rúc liên thanh.
   Tiệc mở lộc khao đều quân tướng,
   Đàn sáo lừng vang khúc quân hành,
   Sa trường thu điểm binh.
   (Bản dịch Nguyễn Khắc Phi)
   An Long Nhi nhìn như say như mê, An Thanh Nguyên đột nhiên trượt tới bước, chỉ mũi kiếm vào trước cổ họng nó, quát lên dữ dội: "Thiên hạ đại loạn, đại trượng phu kiến công lập nghiệp an thiên hạ còn đợi lúc nào nữa!"
   Anhdva thích bài này.

  3. vulinh

   vulinh Well-Known Member

   Bài viết:
   20,019
   Được thích:
   24,217
   An Long Nhi đỏ mặt tía tai nhìn mũi kiếm trước mặt, sau đó lại thấy An Thanh Nguyên mạnh mẽ thu kiếm vào bao, được lời nào. thiếu niên thậm chí còn chưa bao giờ nghĩ về tương lai của mình, làm sao nghĩ đến đại thiên hạ, kiến công lập nghiệp cơ chứ? Sau khi cha mẹ nó qua đời, nó đến nhà của sư phụ mãi võ Sái Tiêu, việc quan trọng nhất chính là nghe lời và chăm chỉ; khi được bán qua tay Lục Kiều Kiều, việc nó cần làm cũng vẫn là nghe lời và chăm chỉ, nó gần như cho rằng nghe lời và chăm chỉ chính là cuộc sống, chỉ cần như vậy là có thể duy trì được bản thân mà sống tiếp. Giờ đây, An Thanh Nguyên lại đột nhiên với nó những đạo lý lớn lao này, phải nó động lòng, mà là những chuyện đó quá xa xôi, căn bản thể nào với tới được, nên nó chỉ biết đứng ngây ra nhìn ta.
   An Thanh Nguyên ngửa đầu nhìn vầng trăng sáng phía trời Tây, trầm ngâm lẩm bẩm:

   Tân khổ tao phùng khởi nhất kinh,

   Can qua liêu lạc tứ chu tinh.

   Son hà phá toái phong phiêu nhứ,

   Thân thế phù trầm vũ đả bình.

   Hoàng Khủng than đầu thuyết hoàng khủng,

   Linh Đinh dương lý thán linh đinh.

   Nhăn sinh tự cổ thùy vô tử,

   Lưu thủ đan tâm chiếu hãn thanh[5].

   [5] Đây là bài thơ Quá Linh Đinh dương (Qua biển Linh Đinh) của Văn Thiên Tường đời Tống.
   Cay đắng gian nan trải phận đành
   Can qua lưu lạc bốn năm quanh
   Cuộc đời bèo bọt mưa trôi dạt
   Sông núi hoa cành gió tướp banh
   Hãi sợ bến đầu nghe hãi sợ
   Lênh đênh bể tận thán lênh đênh
   Người đời tự cổ ai chết
   Lưu giữ lòng son sáng sử xanh.
   (Bản dịch Đông A)
   "Cậu biết bài thơ này của ai viết ?"
   An Long Nhi từ được đọc bài thơ này, nó lập tức trả lời: "Đại hùng kháng Nguyên, Văn Thiên Tường[6]."
   [6] Văn Thiên Tường (1236-1282) tự Tống Thụy, hiệu Văn Sơn, tên Vân Tôn. Thiên Tường là tên bạn đặt cho lúc ông 20 tuổi đến Giang Tây thi cống sĩ. Ông sống vào thời nhà Tống bị Mông Cổ xâm lấn. Năm 1271, Hốt Tất Liệt cử binh đánh Nam Tống. Hai thành Tương Dương và Phàn Thành bị vây chặt, thủ đô Lâm An bị uy hiếp. Ông mộ binh được vạn người, kéo về bảo vệ Lâm An. Khi quân Mông Cổ đến đánh Lâm An, quan quân triều đình bỏ chạy, ông đảm nhận chức sứ giả đến trại quân Nguyên đàm phán. ngờ ông bị bắt, nhưng sau trốn được chạy về Nam mộ binh đánh tiếp cùng với Trương Thế Kiệt, Lục Tú Phu. Sau cùng lực lượng đối chọi nổi, ông bị bắt đem về Đại Đô (Bắc Kinh). Hốt Tất Liệt chiêu hàng nhưng ông quyết đầu hàng, cuối cùng bị xử trảm tại đây năm 47 tuổi.
   "Cậu biết ông ấy là người ở đâu ?"
   " biết..."
   An Thanh Nguyên chỉ kiếm xuống chân núi: "Văn Thiên Tường là nhân sĩ phủ Cát An, dưới chân núi này... chính là quê nhà của Hữu thừa tướng Đại Tống Vân Thiên Tường..."
   Lời của An Thanh Nguyên khiến đầu An Long Nhi nóng bừng lên, ra mảnh đất dưới chân nó chính là cố hương của vị hùng, phong phạm danh sĩ của An Thanh Nguyên, e rằng cũng thể tách rời mảnh đất này.
   An Thanh Nguyên quay đầu lại nhìn thẳng vào mắt An Long Nhi, : "Từ xưa hùng xuất thiếu niên, sớm lập đại chí đời này mới hối hận. Giờ đây quốc gia thù trong giặc ngoài, triều đình lúc coi trọng nhân tài, các chí sĩ nhiệt huyết chớ nên chậm trễ, phải mau ra sức vì nước vì dân..."
   An Long Nhi thấy tín nhiệm và kiên định trong ánh mắt An Thanh Nguyên, bèn thử dò hỏi: "Cháu có thể làm được gì chứ?"
   An Thanh Nguyên : "Bọn quỷ Tây Dương phá tan cửa ngõ quốc gia, nếu còn khai quan thông thương với nước ngoài, mạnh dạn tiến hành biện pháp theo các nước phương Tây, giang sơn Đại Thanh như vầng trăng tàn lặn xuống núi Tây, mất trong sớm chiều; trong nước lũ phản tặc tụ tập, giữa lúc quốc nạn ngập đầu, bọn chúng lại ở những nơi triều đình với tới kịp mà thảm sát sinh linh, giành lấy lợi riêng, dân chúng làm sao có thể an cư lạc nghiệp được đây? Cứ tiếp tục thế này, thiên hạ chỉ biến thành địa ngục trần gian..."
   An Long Nhi hiểu nhiều quan hệ nhân quả, nhưng tới địa ngục trần gian có những trải nghiệm sâu sắc.
   Thành Quảng Châu nhiều năm trước, khi bị quân đội công phá biến thành bãi chiến trường đầy máu tanh, tình cảnh ấy đến nay vẫn còn rành rành trước mắt An Long Nhi, mỗi khi ánh đao lóe lên, hay tiếng súng nổ vang, là có sinh mạng biến mất, thêm gia đình tan nát.
   Ánh mắt nó dần dần toát lên phẫn hận và sát khí lạnh như băng tuyết, hơi thở cũng nặng nề hơn.
   An Thanh Nguyên lại : "Giờ triều đình trong dẹp loạn phỉ, ngoài phải đánh ngoại xâm, là nhà huyền học có thể bói toán ra được đại thế của thiên hạ trong tương lai, phá địch trước khi chiến tranh nổ ra... mới là thượng sách để bảo vệ quốc gia. Chỉ khi thiên hạ thái bình, chúng ta mới có thể trung hưng lại quốc uy của thiên triều, khiến bốn phương thần phục dưới chân thiên triều ta, Long Nhi ngày đó, hẳn cũng giống như Hotta tiên sinh đây, trở thành bậc đại hùng được cắt đất phong hầu ở dưới người mà cả vạn người rồi."
   An Long Nhi gật gật đầu với An Thanh Nguyên: "An đại thúc, xin chú dạy Long Nhi phải làm sao..."
   Nghe thấy tiếng sủa của Đại Hoa Bối, Lục Kiều Kiều nằm giường mở bừng mắt, vỗ vỗ lên đầu nó mấy cái, ú ớ mắng nó được sủa nữa, sau đó tập trung tinh thần lắng nghe thanh bên ngoài.
   nghe thấy An Long Nhi ra cửa, thầm mấy câu với An Thanh Nguyên, sau đó mấy người bọn họ rời khỏi hành lang phía trước tăng xá, cũng tung người nhảy xuống giường. giắt súng lục và thanh Tụ lý đao lên người, "xùy" tiếng với Đại Hoa Bối, dặn nó ngoan ngoãn ở yên trong phòng trông nhà, rồi lặng lẽ lẻn tới trước cửa Thiền phòng của Vô Vị đại sư khẽ gõ hai tiếng, sau đó leo qua bức tường đầu hồi chùa Tịnh Cư ra ngoài.
   Ra khỏi chùa Tịnh Cư, liền về phía sườn Đông núi Thanh Nguyên. Nửa đêm về sáng, mặt trăng ở bầu trời phía Tây, nên dốc núi phía Đông tối đen như mực. chạy tới bên cạnh ngôi đình nghỉ chân ven đường, nấp trong bụi cỏ. Lát sau, bóng người cao lớn chạy tới, mang theo tiếng gió phần phật, khi bóng người ấy đến trước đình nghỉ chân, Lục Kiều Kiều định thần nhìn kỹ, ra là Tôn Tồn Chân cõng Vô Vị đại sư lưng. Vóc dáng Vô Vị đại sư rất , Tôn Tồn Chân cõng ông hề tốn sức chút nào. Hai người bọn họ hợp lại thành , thân hình đương nhiên phải cao lớn.
   Vô Vị đại sư mặc bộ tăng y bó sát người khi lao động, tay vẫn cầm cây thiền trượng cao gấp đôi người. Ông vừa xuống đất liền rảo chân chạy tới bên cạnh Lục Kiều Kiều ngồi xuống, nhe răng cười với .
   Lục Kiều Kiều rút ra thanh Tụ lý đao đưa cho Vô Vị đại sư, đại sư trợn tròn mắt lên lắc đầu, xua xua tay, tỏ ý mình cần thứ đó. cần thôi, Lục Kiều Kiều cất đao vào ống tay áo, tìm bụi cây ngồi vào trong, nhìn Tôn Tồn Chân đứng ở bãi đất trống phía đối diện.
   dương sư Niwa Kumo tính ra được đêm nay Đặng Nghiêu đến giải bùa cho Tôn Tồn Chần, nên bảy ngày nay Lục Kiều Kiều đều vắt óc nghĩ cách làm sao gặp được Đặng Nghiêu lần. giờ cách này là phương án tốt nhất mà có thể nghĩ ra. Gặp nhau như vậy, chắc có thể cùng Đặng Nghiêu mở lòng chuyện.
   bao lâu, sau lưng Lục Kiều Kiều có tiếng người khe khẽ gọi , vừa nghe biết là giọng của Đặng Nghiêu.
   Lục Kiều Kiều quay người lại, gọi: "Đặng đại ca... huynh ở đâu đấy? Ra đây ..."
   "Đến đây... khe khẽ cái miệng thôi..." Đặng Nghiêu đột nhiên xuất từ trong bóng tối, Lục Kiều Kiều đấm mạnh cú lên ngực y, mắng: "Đồ chết tiệt, giám thị tôi suốt hai năm, giờ lại còn truy sát tôi nữa, người bị trúng đạn lần trước chính là huynh, vậy mà còn chịu nhận, đánh chết huynh... đánh chết huynh..." Lục Kiều Kiều dẩu môi lên đấm liên hồi vào ngực Đặng Nghiêu.
   Đặng Nghiêu lách người né sang bên, : "Suỵt suỵt... bé cái miệng thôi... còn đánh nữa à... đừng đánh nữa... gọi Tôn Tham qua đây, tôi giải bùa cho ..."
   Sau khi Tôn Tồn Chân bước tới, bốn người ngồi tụm lại trong bụi cây tối om, Lục Kiều Kiều giới thiệu Vô Vị đại sư và Đặng Nghiêu với nhau, Đặng Nghiêu liền hỏi: "Tôn Tham thế nào rồi? Có nhìn thấy gì ?"
   "Còn phải đợi huynh nữa chắc, Vô Vị đại sư chữa khỏi cho y rồi, hôm nay chính là đợi huynh đến chuyện đấy..."
   Đặng Nghiêu chắp tay với Vô Vị đại sư: "Chậc chậc, ngại quá, làm phiền đại sư rồi, tôi chẳng qua là bất đắc dĩ thôi, cấp hạ lệnh phải giết y, tôi làm như vậy coi như phế y , cũng có thể báo cáo là hoàn thành nhiệm vụ, đằng nào y cũng còn bát tự, cấp truy được, coi như người chết là xong chuyện.
   Lục Kiều Kiều : "Tôn Tồn Chân chữa khỏi, coi như bỏ qua, chúng tôi đều nhất trí cho rằng huynh phải kẻ xấu xa tột độ, tin rằng huynh cũng có chỗ khó xử, nhưng huynh phải khai ra, các người làm gì? Tại sao cứ đuổi theo tôi như vậy?"
   Đặng Nghiêu ra vẻ khó xử: "Tôi là công sai, việc công phải làm, có vợ có con phải nuôi, làm xong chuyện lại phải về kinh báo cáo; tôi cũng muốn thương tổn đến ai, mọi người làm tốt việc của mình là xong. Kiều Kiều, tôi với ..."
   Đặng Nghiêu tới đây, liền đưa mắt nhìn Vô Vị đại sư và Tôn Tồn Chân nhích tới gần. Lục Kiều Kiều gật đầu : "Đều là người nhà cả, huynh cứ ..."
   "Cấp nhất quyết phải lấy cho bằng được Long Quyết của nhà các người đấy, chỉ cần giao ra, triều đình phong thưởng; là nhân tài phong thủy, giờ triều đình cầu tài như khát nước, nếu hợp tác với bọn tôi, làm tốt chuyện này, năm nào cũng có đầy bổng lộc, nửa đời sau cần phải lo nghĩ gì nữa. chạy trốn làm gì chứ?"
   Đặng Nghiêu vừa dứt lời, Lục Kiều Kiều lập tức ngay: "Đúng vậy, tại sao tôi phải chạy chứ? Chẳng phải do các người ra tay trước hay sao? Tính tôi thế nào huynh biết rồi còn gì, mua chuộc tôi là xong, suốt dọc đường cứ dọa tôi, tôi đương nhiên phải chạy trốn rồi... Đấy, tại sao với tôi ngay từ đầu ? Hừ... hừ..."
   Lục Kiều Kiều cười khẩy nhìn Đặng Nghiêu, chỉ nghe y đáp: "Đó đều do Quốc sư sắp xếp, quen thân với nhà tôi như vậy, sao tôi lại ra tay nặng với được chứ? Tôi mà là Quốc sư, mua chuộc từ lâu rồi..."
   "Quốc sư là ai vậy?" Lục Kiều Kiều đột nhiên hỏi.
   Đặng Nghiêu thoáng ngẩn người: "Chuyện này thể cho được. phải biết rằng, con đường thênh thang trải ra trước mắt , việc hoàn thành thuận lợi, Tôn Tồn Chân có thể được xá miễn, y phạm phải tội gì lớn, chẳng qua chỉ hoàn thành nhiệm vụ mà thôi, giờ coi như bị cách chức điều tra hồi, quay lại lập công chuộc tội còn có thể thăng lên cấp..."
   Tôn Tồn Chân : "Ông đừng lừa gạt tôi, triều đình tuyệt đối buông tha cho tôi đâu."
   Đặng Nghiêu vui vẻ : "Chà, ngươi có thể nghe được rồi à?!"
   Vô Vị đại sư chen miệng vào : "Lợi hại , y khai mở được thiên nhãn và thiên nhĩ, nghe còn hơn cả nhà ông ấy chứ, ha ha ha..."
   Lục Kiều Kiều đợi mọi người hết mấy câu bông đùa, tất cả yên lặng trở lại, mới lạnh lùng hỏi: "Đặng đại ca, huynh cũng là người tu đạo, giới điều thứ ba chính là cấm đằng nghĩ nẻo, hãy thành thực cho tôi biết, Quốc sư có phải trai của tôi ?"
   Đặng Nghiêu nhìn vào mắt Lục Kiều Kiều, miệng ngậm chặt gì.
   Lục Kiều Kiều lại : "Cha tôi là bậc đại phong thủy sư, long huyệt mà ông ấy đích thân điểm cho ông nội có tên là Phượng Hoàng Sải Cánh, lấy núi Sùng Hoa làm núi tổ, lấy núi Thanh Nguyên làm núi triều bái, vận khởi về đường văn bút, con trai trưởng trong nhà ắt hẳn phải lên đến chức Tam công, nhưng tôi lại mình chỉ là giáo thư nghèo ở Hàn Lâm viện? Đùa tôi chắc, với lại, tôi mười năm gặp ta lần, ta vừa xuất nhà tôi liền bị phá, phải ta còn ai vào đây được nữa?"
   Đặng Nghiêu gãi đầu : "Chậc, thôi tôi cho vậy, các phong thủy sư chịu gia nhập với triều đình ở Quảng Đông đều bị hỏi tội rồi, khổ tâm muốn vào đường lầm lạc, thấy tôi có vợ có con, vì vậy mới sắp xếp cho tôi ở bên cạnh để tiện bề trông chừng cho , nếu là phong thủy sư khác sớm bị gô cổ rồi..."
   "Chậc... ra là vậy..." Mọi thắc mắc trong lòng Lục Kiều Kiều đều tìm được lời giải, việc cần làm bây giờ chỉ là xem đại ca An Thanh Nguyên tiếp tục diễn vở kịch này như thế nào thôi.
   Đặng Nghiêu nôn nóng : "Kiều Kiều, mau làm cho xong chuyện, giao Long Quyết cho đại ca là chúng ta đều có thể yên thân, làm ra lắm chuyện như thế để làm gì chứ?"
   Vô Vị đại sư cũng cười cười hỏi Lục Kiều Kiều: "Đúng đấy, làm ra lắm chuyện như thế để làm gì chứ?"
   Lục Kiều Kiều gì, đứng dậy ra khỏi bụi cây, tới chỗ sườn dốc có thể nhìn xuống chân núi. Ba người còn lại đứng lên theo, thực ra chen chúc ở đó chuyện cũng tức cười.
   Lục Kiều Kiều quay đầu lại hỏi Đặng Nghiêu: "Đặng đại ca, tại sao huynh lại lén lút tới đây mà thể quang minh chính đại?"
   Đặng Nghiêu đáp: "Còn phải hỏi nữa à, cấp hạ lệnh giết y, giờ tôi kháng lệnh, đương nhiên phải lén lút rồi."
   "Đặng đại ca, tôi biết huynh là người tốt, chuyện đến nông nỗi này đều do mệnh lệnh của cấp và ý nguyện của huynh khác nhau... triều đình mà thể khiến quan viên cam tâm tình nguyện làm việc cho mình, còn đáng để huynh bán mạng nữa hay ?"
   Đặng Nghiêu bước lên bước, đặt ngón tay lên miệng : "Suỵt, muốn làm phản đấy à, tuyệt đối được năng kiểu ấy..."
   Lục Kiều Kiều cười cười, vẫy tay gọi ba người chụm lại chỗ mình, giọng với họ: "Tôi phản từ lâu rồi, tôi điểm ra thiên tử long huyệt có thể lật đổ triều đình Đại Thanh, vị thiên tử mới nhanh chóng đăng cơ, y còn nợ tôi vạn lượng vàng nữa.."
   Đặng Nghiêu cả kinh thất sắc, Lục Kiều Kiều giữ chặt cổ tay ta lại, trầm giọng nhanh: "Đặng đại ca... huynh có biết Long Quyết là gì ?"
   "Là sách phong thủy?"
   "Huynh xem, là sách phong thủy kiểu gì?"
   " biết, tôi là đạo sĩ, tôi chỉ biết thuật phong thủy thông thường thôi."
   Bàn tay Lục Kiều Kiều vẫn bóp chặt cổ tay Đặng Nghiêu: "Đó là thuật phong thủy thiên tử, lập thiên tử dùng Long Quyết, mà trảm thiên tử cũng dùng Long Quyết, Long Quyết xuất , thiên hạ ắt thay triều đổi đại, máu chảy thành sông, trăm nghìn đầu người rơi xuống đất, huynh có muốn tôi giao Long Quyết ra cho ta ? Có muốn ?"
   Đặng Nghiêu bị dọa cho bần thần cả người; Tôn Tồn Chân đầu chít khăn vuông, mặt phủ tấm vải đen như cái rèm cửa, nhưng từ động tác cũng có thể nhận ra y lập tức nhìn thẳng vào Lục Kiều Kiều, chấn động toàn thân khi nhắc đến thuật phong thủy thiên tử; chỉ có Vô Vị đại sư vẫn nheo mắt mỉm cười, ngẩng đầu lên nhìn người này rồi lại quay sang nhìn người kia, tựa như ông bác hàng xóm hoàn toàn liên quan gì, chỉ đến xem náo nhiệt vậy.
   Lục Kiều Kiều nhướng đôi mắt hạnh to tròn lên nhìn chằm chằm vào Đặng Nghiêu, Đặng Nghiêu lắp bắp : "... phải vậy chứ, có thuật phong thủy như vậy sao?"
   Lục Kiều Kiều rút thanh đao ở thắt lưng y ra, huơ lên trước mặt y, sau đó lại "xoẹt" tiếng đút trở vào vỏ: "Huynh là quân nhân sao? Huynh muốn giết người à? Thần Tiêu phái các người sở trường nhất là hô phong hoán vũ, đánh sấm giăng sét, vốn dĩ nên mang đến nước cam lồ tưới tiêu ruộng đất cho dân chúng trong thiên hạ, huynh mang đao để làm gì? Đó là vì cấp của huynh bắt các người phải đeo, vì các người thể dùng tiền bạc và quan chức để mua được Long Quyết..."
   Sau đó, Lục Kiều Kiều buông tay Đặng Nghiêu ra, rút khẩu súng côn ở thắt lưng chĩa vào dưới cằm đối phương: "Ba tháng trước tôi chỉ là nữ nhi yếu đuối, giờ tôi phải đeo súng giết người, tại sao? Vì có người biết rằng thể mua được Long Quyết từ tôi, chỉ có thể ép bức! Lừa gạt! Cướp đoạt! Bất chấp giết bạn bè tôi, giết những người vô tội, chính là đại ca của tôi, An Thanh Nguyên. Trong cung bảo điển huyền học gì chẳng có, tại sao ta phải đến cướp Long Quyết? Đường đường là Quốc sư tại sao phải ngày ngày ở chùa Tịnh Cư đào củ cải, giả điên giả khùng quyết cướp bằng được Long Quyết? Bởi vì chỉ có Long Quyết mới là thuật phong thủy có thể thay đổi thiên hạ, ta có mục đích thể với người khác, huynh biết là gì ? Có biết ?"
   Đặng Nghiêu phen này thực bị dọa cho sững người, y : "Đám thuộc hạ chúng tôi cũng tiện hỏi cấp quá nhiều việc... chậc, đằng nào cũng rất khó cho , Kiều Kiều, triều đình dẫu sao cũng là triều đình, tự đánh đổ mình, dù Long Quyết có cực kỳ lợi hại chăng nữa, triều đình cũng dùng nó để phá hoại giang sơn đâu..."
   Lục Kiều Kiều hạ khẩu súng tay xuống, cười khẩy: "Hừ... huynh cũng chứng kiến việc đỉnh Phù Dung rồi đấy, các người đào mộ tổ nhà người ta lên, phá hoại cả long mạch, khiến cả gia tộc, cả thôn làng phải chịu họa diệt môn, tất cả chỉ vì kẻ muốn vĩnh viễn làm hoàng đế, và số kẻ muốn vĩnh viễn làm nô tài cho triều đình Đại Thanh, huynh xem triều đình như vậy mà có được Long Quyết làm gì chứ? Triều đình như thế liệu có thương bảo vệ giang sơn này hay ? Huynh có muốn tôi bán Long Quyết đổi lấy quan chức bổng lộc của triều đình hay ? Huynh cũng có vợ có con có hương thân phụ lão đấy nhé Đặng đại ca..."
   Đặng Nghiêu còn gì để nữa, y nhìn cả bọn thở dài tiếng nặng nề, sau đó chắp tay chào mọi người, thân hình lùi lại, biến mất trong bóng đêm.
   Lục Kiều Kiều kích động diễn thuyết xong, thở hắt ra hơi dài, lật tay đút súng vào bao, chắp tay lại vái Vô Vị đại sư và Tôn Tồn Chân: "Hai vị đại sư, hết chuyện rồi, Lục Kiều Kiều về ngủ đây." Dứt lời, liền quay đầu chạy về chùa Tịnh Cư.
   Tôn Tồn Chân cõng Vô Vị đại sư lặng lẽ phóng lên đỉnh cao nhất của núi Thanh Nguyên.
   Sáng sớm hôm sau, Lục Kiều Kiều chải chuốt xong xuôi ra khỏi phòng, thấy An Thanh Nguyên cũng vừa khéo bước ra, hai người đưa mắt nhìn nhau, gật đầu cười với nhau cái, đều cảm thấy đối phương ngủ đủ giấc, hơn nữa còn có nhiều ý.
   An Thanh Nguyên bước đến : "Tiểu Như dậy sớm thế, chốc nữa nhị đệ lên núi thăm chúng ta, ba huynh muội cùng quét mộ cho ông nội được ?"
   Lục Kiều Kiều ngoan ngoãn gật đầu: "Trở về lâu như vậy, hiếm khi cả hai vị ca ca đều có mặt, quét mộ cho ông nội đương nhiên là được rồi."
   "À... vậy tốt, lúc muội làm việc trong nhà bếp, nhớ chuẩn bị ít bánh trái và hương hoa để bái tế, sau bữa trưa chúng ta lên núi..."
   Lục Kiều Kiều : "Có cần chuẩn bị rượu ?"
   An Thanh Nguyên lấy tay xoa xoa đầu, nhướng mày : "Trong chùa có rượu, chắc chỗ nhị đệ có đấy... khì khì..."
   Lục Kiều Kiều cúi đầu che miệng cười cười : "Muội còn ngửi thấy mùi rượu cơ mà." xong liền quay người vào trong bếp.
   An Thanh Nguyên nhìn Lục Kiều Kiều qua cánh cổng tròn của khu tăng xá, hai hàng mày khẽ chau lại, nếu chú ý rất khó phát ra.
   Buổi trưa, quả nhiên An Thanh Viễn mang rương to toàn đồ ăn ngon lên núi, sau đó, An Thanh Nguyên dẫn cả bọn cùng quét mộ cho ông nội.
   An Thanh Nguyên đề nghị cho An Long Nhi cùng để mở mang tầm mắt, Jack là người ham chơi, vết thương lành lại tương đối, tất nhiên cũng muốn ra ngoài cho khuây khỏa, vì vậy cả bọn đều xin Vô Vị đại sư cho nghỉ lao động buổi, cùng dắt ngựa rời khỏi núi Thanh Nguyên.
   Phủ Cát An ở phía Tây núi Thanh Nguyên, cách con sông; mộ tổ của nhà họ An ở núi Sùng Hoa, nằm phía Đông núi Thanh Nguyên, cưỡi ngựa từ chùa Tịnh Cư mất khoảng canh giờ.
   Mấy người cẩn thận dắt ngựa xuống núi Thanh Nguyên, tới đồng bằng phóng nhanh chừng canh giờ, cuối cùng leo lên con đường núi dốc đứng, đến lưng chừng núi, cả bọn quay đầu nhìn lại, thảy đều khỏi trầm trồ trước phong cảnh ra trước mắt.
   Ngoảnh nhìn về phía Tây, dưới chân là núi non trùng điệp, đằng xa là hai đỉnh cao của núi Thanh Nguyên, xa nữa có thể lờ mờ trông thấy dòng Cán Giang uốn lượn như sợi dây bạc mặt đất; nhìn sang hai mé tả hữu, quang cảnh lại càng hào hùng, ra núi non hai bên đều nhô cao trải rộng, tựa như phượng hoàng đập cánh bay lên, toàn cục tràn đầy sinh cơ, động tĩnh tương hỗ hết sức chặt chẽ.
   Cả bọn xuống ngựa, An Thanh Nguyên thông đường thạo lối, thẳng tới bụi cỏ, bảo mấy người cùng xắn tay quét dọn cỏ khô. ngôi mộ đá hình chữ nhật từ từ ra. bia mộ viết hàng chữ "An công Kinh Kỳ chi mộ", ngoài ra còn hàng chữ khắc thời gian hạ táng, tên người xây mộ và hướng mộ, mé ngoài cùng khắc bốn chữ, "Phượng Hoàng Sải Cánh".
   Mấy người dọn dẹp sạch xung quanh ngôi mộ, nhổ hết cỏ dại, liền trông thấy đỉnh mộ hơi khum khum có những phiến đồng to bằng lòng bàn tay xếp ngay hàng thẳng lối. Lục Kiều Kiều đưa tay lau phiến đồng, thấy bề mặt nó phát ra sắc đồng đỏ dịu. Chỉ có loại đồng thượng hảo hạng qua tôi luyện mới có màu sắc này, hề có vết hoen gỉ nào. ngạc nhiên thốt lên: "Chà chà, sao lại có những phiến đồng này nhỉ, hồi sao muội thấy?"
   An Thanh Viễn cũng bước tới xem xét: "Phải đấy, ta cũng có ấn tượng gì, cái này để làm gì thế?"
   An Thanh Nguyên bày biện đồ cúng, ngẩng đầu lên nhìn rồi : "Chắc là cha thêm vào để bảo vệ mộ tổ đấy, như vậy có thể bao bọc thêm cho quan tài đá bên trong."
   An Long Nhi và Jack cũng sấn tới nhìn ngó, An Long Nhi vừa trông thấy những phiến đồng ấy liền : "Ủa? Đây chẳng phải bố cục Tướng quân mặc giáp sao? ra đúng là có bố cục phong thủy này..."
   Vừa nghe An Long Nhi thế, Lục Kiều Kiều và An Thanh Nguyên đều dừng lại nhìn An Long Nhi, sau đó đưa mắt lên nhìn nhau.
   An Long Nhi biết có phải mình vừa lỡ lời gì hay , lúng túng hết nhìn bên này rồi lại nhìn bên kia.
   Lục Kiều Kiều và An Thanh Nguyên đứng nguyên tại chỗ, lặng lẽ nhìn nhau chằm chằm, bầu khí đột nhiên trở nên kỳ dị.
   Ngay cả An Long Nhi còn nhìn ra được bố cục Tướng quân mặc giáp, Lục Kiều Kiều và An Thanh Nguyên lại nhận ra hay sao? phải, chỉ là hai người bọn họ đều dối, vả lại còn biết đối phương cũng dối.
   Cục thế Tướng quân mặc giáp này chuyên để thôi thúc vận hiển quý theo đường võ nghiệp, phối hợp với thế núi thế sông, có thể chuyển văn nghiệp thành võ nghiệp, mình nắm trăm vạn giáp binh trong thiên hạ, quyền thế khuynh đảo cả triều đình.
   Cả Lục Kiều Kiều và An Thanh Nguyên đều biết giờ có gì cũng chỉ là thừa thãi, tiếp tục giả ngây cũng chẳng ý nghĩa gì, đây ràng là cục thế phong thủy của người bày ra chuẩn bị cho thiên hạ đại chiến. Người này nếu phải An Thanh Nguyên, chính là An Vị Thu, cha của bọn họ.
   Lục Kiều Kiều chầm chậm lùi mấy bước đứng bên cạnh Jack. Jack ở bên Lục Kiều Kiều lâu, cũng hết sức nhạy cảm với bầu khí kiểu này, vả lại, nghi ngờ An Thanh Nguyên từ lâu. Giờ đây khi An Long Nhi vô ý chỉ ra bố cục Tướng quân mặc giáp, Jack lập tức ý thức được Lục Kiều Kiều lùi lại bên cạnh, là hy vọng được mình che chở. bèn đưa tay lên miệng ho khan tiếng, tỏ ý mình chuẩn bị xong xuôi.
   Nhị ca An Thanh Viễn của Lục Kiều Kiều hiểu xảy ra chuyện gì, còn hỏi An Long Nhi: "Long Nhi cũng biết xem phong thủy à, cho chúng ta biết về phong thủy ở đây ... Ha ha, nghe cha giảng giải phong thủy nhiều rồi, giờ nghe Long Nhi giải thích chắc hẳn thú vị lắm, nào..."
   An Long Nhi nhìn An Thanh Nguyên rồi lại nhìn Lục Kiều Kiều, cảm giác có gì đó rất ổn, biết hai người họ muốn làm gì nữa. Ánh mắt Lục Kiều Kiều vẫn lạnh lùng nhìn chằm chằm vào mặt An Thanh Nguyên, nhưng miệng lại bảo: "Long Nhi, mày cứ , mày thấy phong thủy ở đây thế nào?"
   "Vâng, Kiều..." An Long Nhi quay đầu nhìn về núi Thanh Nguyên ở phía Tây, : " bia mộ có đề huyệt tượng này là Phượng Hoàng Sải Cánh, có thể thấy là vì lúc long mạch khai mở kết huyệt ở đây, hai cánh long hổ hai bên hề bọc vào, mà lại trải rộng nhô cao sang hai phía. Hai dãy núi ở hai bên trải rộng vươn xa, chỉ việc con cháu phải tứ tán, nhưng hình thế lại tốt lành, vì vậy con cháu công thành danh toại ở xa ngoài ngàn dặm, công danh tiền tài đều ở phương xa."
   An Thanh Viễn vừa nghe tới đây liền tỏ ra rất vui vẻ: "Đúng đấy, nhóc con cũng giỏi ra phết, ta đúng là phải đến Vân Nam mới biết thế nào là kiếm tiền to, tiền tài ở phương xa mà, đúng đúng đúng! tiếp ... hì hì..."
   An Long Nhi lại tiếp lời: "Ở đây có mạch đất thấp chắn phía trước, giống như đặt bàn trà phía trước long huyệt, đấy là Án sơn của long huyệt, đại biểu con cháu đời sau ăn no mặc ấm, dễ dàng được phú quý giàu sang..."'
   An Long Nhi liếc Lục Kiều Kiều, thấy vẫn nhìn chằm chằm vào An Thanh Nguyên. An Thanh Nguyên lại chắp tay quay mặt ra phía ngoài núi, dõi mắt ngắm núi Thanh Nguyên phía xa, tựa hồ chăm chú lắng nghe nó giảng giải phong thủy vậy.
   An Long Nhi thấy tình thế như vậy, đành tiếp tục : "Huyệt Phượng Hoàng Sải Cánh này lấy núi Thanh Nguyên làm sa tinh, núi Thanh Nguyên có hai ngọn chính, ngọn nhô cao thành Văn bút tinh, lợi cho quan tước quyền quý; ngọn đầu tù thấp hơn thành Kim chung tinh, lợi cho tài vận; đại khái là khiến hai vị đại thúc người làm quan lớn, người phát tài to..."
   Lục Kiều Kiều thấy An Thanh Nguyên quay người nhìn ra phía xa, tinh thần có gì là căng thẳng. lại quay sang nhìn An Long Nhi, ánh mắt cũng lạnh lẽo tựa băng sương, hệt như khi nhìn An Thanh Nguyên vậy.
   "Còn thấy gì nữa? Chỉ về sơn mà bàn về thủy sao?"
   An Long Nhi chưa từng thấy Lục Kiều Kiều nhìn mình như vậy, nó cảm thấy môi khô khốc, lưỡi nóng rát, liền nuốt nước bọt tiếp lời: "Thủy... thủy là thế này, dòng Cán Giang ở đằng xa quấn quanh bên ngoài đại cục thế Phượng Hoàng Sải Cánh, nước ôn hòa và tinh khiết, khiến khí vận của cục thế phong thủy này được kéo dài. Trong Tuyết tâm phú có viết: Núi ngoài núi trùng điệp, bổ khuyết che chắn, tức là Án sơn và hai ngọn núi đại biểu cho phú và quý ở phía trước long huyệt có thể bổ trợ cho khuyết điểm hai cánh Thanh Long, Bạch Hổ tản ra, khiến nơi này vẫn có thể trở thành cục thế phong thủy tốt lành. Câu tiếp theo là: Nuớc ngoài nước chắn ngang, cung tròn nỏ căng, ý chỉ bên ngoài núi Thanh Nguyên có dòng Cán Giang uốn quanh có thể bảo hộ cho người đời sau..."
   Lục Kiều Kiều ngắt lời: " phải hỏi mày về Cán Giang, hỏi mày về nước ở bên phía Thanh Long ấy..."
   trán An Long Nhi rịn mồ hôi lạnh: "Nước ở mé trái phía Thanh Long... mé trái..."
   Lục Kiều Kiều trợn tròn mắt lên, giơ ngón tay chỉ vào mũi nó quát: "Mày là cái loại gì vậy, còn chưa học xem phong thủy học xem sắc mặt người khác rồi, người dối có tư cách làm phong thủy sư, !"
   Nhị ca An Thanh Viễn ngẩn người, Jack cũng bước tới bên cạnh Lục Kiều Kiều vỗ lên vai nhưng vùng vằng hất tay ra, An Thanh Nguyên vẫn chắp tay sau lưng nhìn ra ngoài núi.
   An Long Nhi xoay người nhìn sang mé bên trái : "Hai con sông ở phương Thanh Long tụ thành ngã ba sông, hợp lưu chảy vào dòng Cán Giang, vốn là tượng đại cát, là để bao bọc lấy chỗ khuyết ở mé này, hai là cũng đại biểu con trong nhà thông minh lanh lợi xinh đẹp khỏe mạnh, đáng tiếc hai con sông hợp lưu này bên trong sạch, bên lại đục ngầu, dây đai ngọc biến thành cái cạp quần, con trong nhà làm đĩ điếm..."
   Lục Kiều Kiều tới bên cạnh mộ phần, vỗ tay lên phiến đồng mộ hỏi: "Long Nhi, mày xem, cái này là gì?"
   Nhữnglời dám nhất An Long Nhi cũng rồi, có đà , nó buột miệng đáp luôn: "Cách bọc mộ này gọi là Tướng quân mặc giáp, có thể chuyển hóa toàn bộ long khí trong bố cục phong thủy thành khí hưng vượng theo đường võ nghiệp, con cháu sau này có thể nắm trăm vạn binh mã, tung hoành thiên hạ."
   Lục Kiều Kiều lại truy vấn: "Bên nào có thể được khí hưng vượng này? Nam hay nữ?"
   "Giáp đồng của tướng quân bọc thân mộ, toàn bộ con cháu đều đầu quân làm tướng."
   An Thanh Viễn thấy Lục Kiều Kiều năng gay gắt, liền tới bên cạnh ôm vai : "Tiểu Như, chuyện phiếm thôi mà, Long Nhi đùa đấy, đừng nghiêm trọng quá... nhé..."
   Lục Kiều Kiều thấy An Thanh Viễn ra mặt pha trò, bèn hít sâu hơi, rồi cũng tới phía trước dốc núi nhìn ngã ba sông ở mé bên trái. Sông Phú Thủy từ trấn Phú Điền ở xa chảy tới, màu nước trong xanh; sông Lũng Giang phát nguồn từ núi Sùng Hoa, uốn chín khúc mười tám chỗ ngoặt chảy từ đỉnh núi xuống, đây vốn là thế Cửu khúc thủy nhiễu minh đường có khí thế nhất, phú quý cát tường nhất trong phong thủy, nhưng khi qua trấn Hạ Trị ở bên trái núi Sùng Hoa, dòng sông lại trở nên đục ngầu. Hai dòng sông trong đục hợp lại thành dòng chảy đùng đục ở phía trước trấn Hạ Trị, chảy vào Cán Giang.
   Vì nước sông bị ô nhiễm, đai ngọc chín khúc biến thành cạp váy chín khúc, trong lòng Lục Kiều Kiều hiểu rất , vận mệnh của chính vì vậy nên mới thay đổi.
   Nhiều năm trước, trấn Hạ Trị bắt đầu có nông dân mở phường thủ công, từ nhuộm vải làm giấy đến làm đồ trang sức , hay kính Tây, thứ gì cũng có. Những chủ phường này đa phần đều học được chút tay nghề trong xưởng Tây ở Quảng Châu, trở về liền phỏng theo mà sản xuất các món đồ Tây ấy.
   số phường thủ công vốn mở ở phủ Cát An, nhưng vì suốt ngày ồn ã hoặc bốc mùi khó chịu, nên đều bị quan phủ đuổi ra khỏi huyện thành. Nhưng để tiện vận chuyển hàng hóa, bọn họ thể quá xa khỏi bến sông Cát An, mà chỉ tập trung dưới chân núi Thanh Nguyên ở bên bờ kia sông Cán Giang, tạo thành thị trấn phường thủ công khá đông đảo.
   Các chủ phường thủ công mua đất xây nhà, rồi lại chiêu mộ nông dân làm, công việc nặng nhọc mà thu nhập lại rất cao. Thoạt đầu, nông dân địa phương thấy quê mình hàng hóa tấp nập ngày hưng vượng mừng lắm, nhưng chẳng bao lâu sau, họ liền phát ra vấn đề, cá chết dưới sông mỗi lúc nhiều, nước sông càng lúc càng đen, dân phong trong thị trấn còn thuần phác như trước nữa, những người rời bỏ thôn làng nơi khác càng lúc càng nhiều, mùa màng năm sau kém hơn năm trước, mọi người bắt đầu hoài nghi biết có phải do phong thủy có vấn đề gì hay chăng.
   Năm đó, cha Lục Kiều Kiều từng giải quyết dạng tranh chấp này cho trấn Hạ Trị, nhưng cuối cùng dân làng và chủ phường thủ công vẫn mất kiểm soát và nổ ra xung đột, động gươm động giáo với nhau. Khi quan phủ đến điều đình, vì các phường thủ công xưa nay vẫn nộp thuế ít, chủ phường lại mua chuộc đám quan viên, nên quan phủ cứ dây dưa kéo dài việc xử lý như thưòng lệ, thay hết đời quan này đến đời quan khác, mà việc vẫn có phương án giải quyết.
   Lâu dần, người phải ra lại là nông dân địa phương, chỉ còn toàn chủ phường thủ công và công nhân của họ lưu lại, vùng hạ du sông Lũng Giang hoàn toàn biến thành con sông đen ngòm. Cũng chính vào thời điểm này, Lục Kiều Kiều được cha dùng món nợ ân tình lớn đưa đến thư viện Bạch Lộ Châu, trở thành học sinh nữ duy nhất trong toàn thư viện.
   Lục Kiều Kiều từ biết bố cục phong thủy của cha bày ra quyết phải loại tầm thường, bấy lâu vẫn luôn mộng tưởng cuộc sống vui vẻ hạnh phúc. Nhưng sông Lũng Giang đổi màu phải chuyện sức người có thể khống chế được, càng khiến Lục Kiều Kiều thể ngờ là, khi thế dây lưng ngọc biến thành cạp váy, bản thân lại bị ảnh hưởng lớn đến nhường ấy. Đây phải vấn đề phá giải Ngũ hành của bố cục phong thủy, mà là phá hoại toàn bộ hoàn cảnh phong thủy, muốn trốn được muốn cứu cũng chẳng xong. Muốn chọn được đất báu phong thủy, cần đến kỹ thuật và cả vận may, bảo chọn nơi đất khác để di táng tiền nhân đâu phải chuyện dễ dàng, vì vậy, sau khi quan sát mức độ bị phá hoại của bố cục phong thủy, xác định chỉ ảnh hưởng đến con út An Thanh Như, cha họ quyết định duy trì nguyên dạng cục thế này để đảm bảo cho hai người con trai được đại phú đại quý, mà buộc lòng bỏ qua vấn đề ảnh hưởng bất lợi đối với con .
   Đại ca và nhị ca đều biết vụ việc tai tiếng của ở thư viện Bạch Lộ Châu, vì vậy lần gặp lại này, mọi người đều né tránh nhắc chuyện hồi đó để khỏi chạm vào vết thương lòng của Lục Kiều Kiều. Giờ thấy chủ động nhắc đến, cả hai người hoàn toàn lý giải được bất lực và bi phẫn trong lòng .
   Lục Kiều Kiều ngơ ngẩn nhìn dòng Lũng Giang chuyển sắc đen ngòm, An Thanh Nguyên tới trước mộ phần dâng hương tế bái. Nhị ca An Thanh Viễn an ủi Lục Kiều Kiều mấy câu, rồi cũng đến trước mộ dâng hương, để lại mình đứng dốc núi.
   Lục Kiều Kiều quay lại nhìn bóng lưng hai người quỳ bái, rồi nhìn giáp đồng bọc mộ. đoán bố cục Tướng quân khoác giáp này phải tác phẩm của An Thanh Nguyên, nếu là ta làm, sao ta lại chủ động đề nghị lên núi tảo mộ làm gì? Càng bọc giáp toàn bộ ngôi mộ để con cái trong nhà đều đầu quân làm tưóng. Đây nhất định là an bài của cha .
   Lục Kiều Kiều hận cha mình, nhưng vẫn ngừng suy nghĩ tại sao cha lại sắp xếp như thế? Giờ ông ở nơi nào?
   Kỳ thực, dù có nghĩ hay , đáp án ở trước mặt họ rồi, đó chính là Vô Vị đại sư.
   Vô Vị đại sư , bọn họ cần hỏi han gì cả, ba mươi ngày sau, ông cho họ biết. Vậy , điều duy nhất có thể làm lúc này chính là chờ đợi.
   Lục Kiều Kiều đợi, An Thanh Nguyên cũng đợi.
   Cả bọn lặng lẽ xuống núi, sau khi trở về chùa Tịnh Cư cũng chẳng cười cười như trước. Hai bên lòng hiểu lòng, đều biết rất , mọi vờ vịt giờ còn cần thiết nữa. Vô Vị đại sư thỉnh thoảng lại đến thăm bọn họ, lạnh nhạt giữa Lục Kiều Kiều và An Thanh Nguyên cũng lọt vào mắt ông, nhưng ông vẫn giữ nguyên nụ cười nheo nheo mắt ấy, với ai cũng cười thân thiết.
   Ngày lại ngày trôi , Tôn Tồn Chân cũng xuất ở nơi nào khác ngoài đại điện, Vô Vị đại sư y tu đạo, sắp sửa quy y Phật Tổ rồi.
   An Long Nhi ngày ngày theo Miyabe Ryokura lên núi chặt củi luyện kiếm pháp, Lục Kiều Kiều và Jack mỗi ngày đều ăn no ngủ kỹ, rèn luyện thể lực và khổ luyện võ công; An Thanh Nguyên vẫn ra ruộng rau lao động với Hotta Masayoshi như trước, hai người thường thầm chuyện gì đó.
   Bên trong chùa Tịnh Cư quá đỗi bình lặng này bao trùm bầu khí như thể đại chiến sắp sửa nổ ra.
   Kể từ ngày đầu tiên mấy huynh muội nhà họ An đến đây, mỗi ngày Vô Vị đại sư đều chú ý nhất cử nhất động của họ, thực ra, ông đợi ngày này suốt ba năm rồi.
   Ông và An Vị Thu là bạn tốt từ mười năm trước, ba năm trước An Vị Thu đến chùa Tịnh Cư để lại mảnh giấy, giấy chỉ viết ba chữ. An Vị Thu với ông: Nếu có ngày con tôi đến tìm đại sư, đại sư hãy đợi khi nào cả ba đứa đến đủ, rồi chọn người mà đại sư thích nhất để giao thứ này cho nó.
   Vô Vị đại sư hỏi An Vị Thu thế nghĩa là sao, An Vị Thu chỉ cười đáp; Vô Vị đại sư lại hỏi đứa con mà ông thích cần phải có điều kiện gì , An Vị Thu đáp, chỉ cần theo ý thích cá nhân của đại sư là được.
   Quả nhiên, Vô Vị đại sư đợi được đến ngày này, ba đứa con của An Vị Thu đều đến chùa Tịnh Cư. Ông gặp Lục Kiều Kiều, rất thích tính tình tinh quái thông minh này, vì tính tình ông cũng thế. Nhưng Vô Vị đại sư chưa gặp An Thanh Nguyên và An Thanh Viễn, nếu quan sát kỹ lưỡng thời gian, làm sao biết được có đứa nào đáng hơn? Bởi vậy ông cầu cả ba ở lại ba mươi ngày.
   Từ ngày Lục Kiều Kiều lén lút hợp mưu với ông ra sau núi gặp gỡ Đặng Nghiêu, Vô Vị đại sư biết đầu đuôi chuyện về Long Quyết, cũng biết ý nghĩa ba chữ mà An Vị Thu để lại là gì. Long Quyết quan trọng nhường ấy, khiến ông thầm cảm thấy may mắn vì mình khinh suất giao ra lời nhắn của An Vị Thu.
   Trong nhiều ngày quan sát, ông nhận thấy cậu cả An Thanh Nguyên say sưa việc nước, lòng ôm thiên hạ, nhưng tính toán lại quá sâu xa, nên thường làm quá mọi việc; cậu hai An Thanh Viễn gan dạ, tham tài lại trượng nghĩa, tâm tư thể tinh tế, có điều tầm mắt hơi ngắn, chỉ sợ thứ gì vào tay ta rồi cũng trở thành tiền vốn để kiếm lời; út Lục Kiều Kiều tâm địa thuần khiết, bảo ham tài, chi bằng là ham chơi chính xác hơn. là người quá ham chơi, tính cách tò mò mạo hiểm khiến Vô Vị đại sư cảm giác thế nào cũng có ngày phải chịu thiệt thòi. Nhưng kiểu người này mới là những người sống thú vị nhất, thêm nữa, mặc dù Lục Kiều Kiều quan tâm đến việc nước, nhưng trước đúng sai phải trái, lại rất cố chấp, cũng rất mềm lòng, đây là điều làm Vô Vị đại sư thích nhất.
   Vô Vị đại sư là bạn tri giao với An Vị Thu, đương nhiên biết được cách nghĩ của bạn mình. Thông tin ông ta để lại quá quan trọng, mà trong lòng ông ta, đứa con nào cũng là tốt nhất, làm sao ông ta có thể quyết định nên đưa cho đứa nào? Trong tình huống đó, tốt hơn hết là để người ngoài cuộc mà mình tin cậy đưa ra lựa chọn.
   Vô Vị đại sư hiểu, An Vị Thu muốn ông đại diện cho người trong thiên hạ để chọn ra đứa con thích hợp nhất, nhưng Vô Vị đại sư lại chỉ có thể đại biểu cho chính bản thân ông mà thôi.
   Vô Vị đại sư cười thầm trong bụng, lão An à, ông biết ta xưa nay vẫn hay đùa cợt với người chết mà, giờ ông có mặt, lại ném trách nhiệm chọn lựa lên người ta, ta đành phải chọn theo sở thích của mình vậy, đừng mong ta thay người trong thiên hạ làm việc lớn gì cả. Ta là hòa thượng, đương nhiên thích đứa nào có thiền ý.
   Đến ngày thứ hai mươi tám, Vô Vị đại sư gọi Lục Kiều Kiều vào thiền phòng của ông, rút giá sách ra quyển, rồi lấy tờ giấy kẹp trong sách, với Lục Kiều Kiều: "Đây là chữ của cha cháu để lại, ông ấy nếu mấy huynh muội các cháu đến đây, ta hãy chọn đứa nào ta thích nhất giao lại cho nó. Ta thấy cháu dễ thương nhất, thôi chọn cháu vậy."
   Lục Kiều Kiều đón lấy tờ giấy mở ra xem, đọc được ba chữ do chính tay cha viết: Phủ Thiên Sư. rằng bước tới chỗ cây đèn châm lửa đốt rụi tờ giấy, sau đó nghiêm trang chắp tay vái Vô Vị đại sư vái, rồi xoay người ra khỏi cửa.
   Vô Vị đại sư nhìn theo bóng Lục Kiều Kiều, đột nhiên phá lên cười ha hả: "Quả nhiên chọn lầm người, có thiền ý, ha ha ha ha!"
   Lục Kiều Kiều ra khỏi phòng Vô Vị đại sư, vẫn đến nhà bếp làm việc như thường lệ, tìm cơ hội chuyện với Jack, bảo An Long Nhi đến trưa thu dọn hành lý, đừng đâu cả, sẵn sàng xuất phát bất cứ lúc nào.
   Sau khi chuẩn bị xong xuôi, ba người nhân lúc ai để ý, lẳng lặng ra chuồng ngựa, Jack tháo dây hai con ngựa của mình, còn Lục Kiều Kiều dắt con ngựa của đại ca An Thanh Nguyên ra. Ba con ngựa cao lớn lẳng lặng xuống núi qua lối cửa sau của chùa Tịnh Cư, lao về phía núi Long Hổ như làn khói nhạt.
   Anhdva thích bài này.

  4. vulinh

   vulinh Well-Known Member

   Bài viết:
   20,019
   Được thích:
   24,217
   Chương 13: Vào thành


   Vô Vị đại sư và Tôn Tồn Chân đứng nóc Đại Hùng bảo điện của chùa Tịnh Cư, lá vàng rụng xơ xác khắp núi, con đường xuống núi cuộn lên đám bụi mù nho , ba thớt khoái mã lặng lẽ biến mất khỏi tầm nhìn của hai người.
   Vô Vị đại sư nhìn Tôn Tồn Chân đứng bên cạnh mình, gương mặt y vẫn hướng về phía cuối con đường . Ông với Tôn Tồn Chân: "Cậu mở được thiên nhãn và thiên nhĩ, chỉ còn cách bước nữa là đến Phật cảnh, tiếp lãng phí. Ta muốn giữ cậu lại đây tham ngộ Phật pháp, có điều, ta biết cậu ở lại..."
   Tôn Tồn Chân quay lại nhìn Vô Vị đại sư, y mặc bộ tăng y màu đen bó sát người, tấm khăn vuông chít đầu phủ xuống thành tấm màn đen, muốn lễ độ chuyện với người khác, phải hướng mặt đối diện với người ấy.
   "Đại sư, người ta tại sao phải tham thiền niệm Phật?"
   Bao năm nay, Vô Vị đại sư trả lời vô số các câu hỏi loại này, sớm có đáp án chính thức, ông mỉm cười đáp: "Để rời xa khổ ải, có được hoan lạc."
   Tôn Tồn Chân : "Tôi cảm thấy khổ."
   "Nếu bảo cậu ở lại đây sao?"
   "Khổ."
   Vô Vị đại sư cười cười lắc đầu : "Cậu thế này là si rồi... khi nào cảm thấy khổ, quay lại đây vậy."
   Trong lòng Tôn Tồn Chân vẫn luôn có nghi vấn lớn, y quỳ chân trước mặt Vô Vị đại sư : "Dám hỏi đại sư..."
   "Hà..." Vô Vị đại sư biết Tôn Tồn Chân muốn hỏi gì, ông đặt tay lên đầu y, : "Thiên địa lòng, sinh tử như nhau... ..."
   Tôn Tồn Chân dập đầu bái tạ Vô Vị đại sư, tung người nhảy xuống nóc Đại Hùng bảo điện, rồi cũng dắt ngựa qua cửa sau chùa Tịnh Cư rời khỏi núi Thanh Nguyên.
   Vô Vị đại sư quay lại Thiền phòng của mình, liền thấy An Thanh Nguyên sắc mặt sa sầm, hấp tấp bước vào, ta chắp tay hành lễ với ông rồi mở miệng hỏi ngay: "Đại sư, Tiểu Như rời khỏi nơi này rồi ư?"
   Vô Vị đại sư mỉm cười gật đầu đáp: "Đúng vậy."
   An Thanh Nguyên tựa như gắng hết sức áp chế cảm xúc của mình, lại hỏi Vô Vị đại sư: "Xin hỏi cha tôi có để lại gì ở chỗ đại sư ? Ngài giao thứ gì cho Tiểu Như rồi?"
   Vô Vị đại sư hỏi ngược lại: "Sao cậu biết lão An có để lại thứ gì ở chỗ ta vậy? Chẳng phải cậu nên hỏi xem ta có biết cha cậu ở đâu sao?"
   An Thanh Nguyên tức đến nỗi phải ngửa mặt nhắm mắt hít sâu vào hơi, đoạn cất tiếng: "Vô Vị đại sư, chuyện này liên quan đến hưng vong của quốc gia, xin ngài đừng đùa cợt với Thanh Nguyên nữa, ngài giữ chân chúng tôi ở đây cả tháng rồi, dù thế nào cũng phải có câu trả lời mới phải."
   Vô Vị đại sư : "Ba năm trước cha cậu có tới đây rằng, ông ấy biết thiên hạ này thái bình được nữa, để đảm bảo những chuyện về sau, ông ấy có để lại cho ta tờ giấy, bảo ta chọn đứa nào ta thích nhất trong ba huynh muội các người đưa cho đứa ấy. Ha ha... ta giao cho Tiểu Như rồi."
   " giấy viết gì?"
   Vô Vị đại sư trả lời câu hỏi này, chỉ nhàng đáp: "Ta sống được đến ngày hôm nay, nhìn thấy ba huynh muội các người đến chùa Tịnh Cư, cũng coi như mang theo mớ nghi vấn sang cõi chết, rất được an ủi."
   An Thanh Nguyên nghe ra được, Vô Vị đại sư với ta, ông sẵn sàng chết bất cứ lúc nào, nhưng muốn ông ra dứt khoát thể. ta chắp tay sau lưng, siết chặt nắm tay kêu răng rắc. Vô Vị đại sư lại hỏi tiếp: "Lão An còn sống ?"
   An Thanh Nguyên hằn học lừ mắt nhìn Vô Vị đại sư, phất tay áo xoay người bỏ , nhưng Vô Vị đại sư gọi giật ta lại, đưa cho hai bánh trà phổ nhĩ: “Thanh Nguyên, cậu giữ lại phần cho mình, phần kia thay ta giao cho lão An, đây là trà phổ nhĩ lâu năm thượng hảo hạng, đừng lãng phí." xong, ông vỗ lên mu bàn tay An Thanh Nguyên.
   An Thanh Nguyên ôm đầy bụng tức tối mà phát tiết được, cầm hai bánh trà ra khỏi cổng chùa, Mục Linh Mục Thác dắt ngựa đứng bên ngoài đợi sẵn. Vừa trông thấy hai người, An Thanh Nguyên liền hỏi ngay: "Bọn chúng có phát Lục Kiều Kiều xuống núi ?"
   "Phát rồi, bám theo."
   "Lần này thể bám theo từ xa nữa, đuổi kịp lập tức bắt sống Lục Kiều Kiều, phát ra ba người Jack, Tôn Tồn Chân, An Long Nhi cứ xử quyết ngay tại chỗ. Các ngươi lập tức điều ba mươi kỵ binh từ Lục doanh, hai canh giờ sau tập hợp xuất phát ở bến Thanh Nguyên, đợi ta xuống núi xem tình hình bọn chúng rồi có sắp xếp cụ thể, ."
   Sau đó, An Thanh Nguyên quay lại tăng xá trong chùa Tịnh Cư, bước vào phòng của Hotta Masayoshi.
   Lục Kiều Kiều, Jack và An Long Nhi lặng lẽ xuống núi Thanh Nguyên, men theo Cán Giang lên phía Bắc.
   Lục Kiều Kiều thay áo ngắn như đàn ông, đầu chít khăn. ngựa của ba người đều đeo hai hòm đồ ăn, vật dụng chuẩn bị sẵn, lưng ngựa của An Long Nhi còn có hai cái giỏ lớn, bên là bát đũa và thực phẩm khô như bột mì, gạo, bên kia là con Đại Hoa Bối, nãy giờ vẫn thò đầu ra ngoài tò mò ngắm nhìn phong cảnh hai bên đường.
   Lục Kiều Kiều dẫn đầu, bọn họ thúc ngựa phóng như bay, chạy mạch mấy canh giờ đến khi toàn thân ngựa ướt đẫm mồ hôi mới dừng lại bên cạnh dòng suối nơi lưng chừng núi cho chúng nghỉ ngơi uống nước.
   An Long Nhi lấy lương khô ra chia cho cả bọn, Lục Kiều Kiều bấy giờ mới có thời gian kể cho hai người biết mọi chuyện xảy ra. ra, từ sau khi hai người con trai rời khỏi nhà, tiểu thiếp của An Vị Thu, tức mẹ Lục Kiều Kiều cũng mắc bệnh qua đời, ông ta rất hiếm khi ở nhà mình, thường mang theo Tiểu Lục Kiều Kiều du ngoạn khắp nơi, lên núi kiểm chứng mộ huyệt. Ông ta coi Lục Kiều Kiều như hòn ngọc tay, suốt ngày kể các câu chuyện phong thủy cho vui vẻ.
   Đến khi Lục Kiều Kiều lớn hơn chút nữa, An Vị Thu bắt đầu dạy thuật phong thủy, còn truyền cho công pháp tu tập nữ đan. Lục Kiều Kiều thiên tư đĩnh ngộ, nhanh chóng nhuần nhuyễn thuật phong thủy Dương Công, còn học được thân đạo pháp Thiên Sư chính tông nữa.
   Về sau An Vị Thu nhân cơ hội cả nhà đoàn tụ, ra bí mật về Long Quyết mà gia tộc họ gìn giữ. Từ đó, Lục Kiều Kiều bắt đầu nghĩ cách xem xem phong thủy trong Long Quyết là như thế nào. Đây là tò mò bình thường đối với phong thủy sư, trong môn phong thủy học này, núi cao còn có núi cao hơn, học tập phong thủy chính là quá trình ngừng tìm tòi và kiểm chứng.
   Ngày ngày đều nằn nì An Vị Thu đòi xem Long Quyết, An Vị Thu thấy hai đứa con trai đều có bên cạnh, bé con cho dù có biết chút ít phong thủy Long Quyết cũng gây ra vấn đề gì lớn, vì vậy tìm trong thư phòng, sao lại hai quyển cho Lục Kiều Kiều xem chơi. quyển là Tầm long quyết chuyên về thuật tìm kiếm long mạch thiên tử, quyển là Ngự long quyết, giảng về thuật khống chế long khí của long mạch thiên tử. An Vị Thu từng nghiêm túc cảnh cáo Lục Kiều Kiều, ông ta cho xem hai tập trước của Long Quyết, chỉ là để biết ngoài trời còn có trời khác, tuyệt đối thể ra đời này có Long Quyết, cũng được cho ai biết mình xem qua hoặc biết sử dụng, bằng ắt dẫn đến họa sát thân.
   Cuối cùng, An Vị Thu còn bảo Lục Kiều Kiều đọc thuộc câu khẩu quyết, là dựa theo khẩu quyết này có thể tìm được quyển cuối cùng, tức là Trảm long quyết.
   Khẩu quyết chỉ có câu, Lục Kiều Kiều nhìn lần là thuộc ngay, về sau cũng thường xuyên bỏ thời gian nghiên cứu hàm nghĩa bên trong nó, lật tung khắp trong nhà ngoài nhà, cả xung quanh mộ của ông nội cũng tìm vô số lần, chỉ thiếu nước đào quan tài của ông nội lên xem, nhưng chưa bao giờ tìm thấy Trảm long quyết. Sau mấy năm tìm kiếm, Lục Kiều Kiều dần cũng nản lòng, vì khi lớn lên hiểu ra rằng dẫu sao mình chỉ là con , vật quan trọng như vậy, có truyền cũng đến lượt mình, chẳng qua vì cha quá sủng ái, nên mình mới có cơ duyên xem qua hai tập đầu, thực nên tham cầu quá đáng nữa.
   Giờ khi Vô Vị đại sư đưa cho xem ba chữ "Phủ Thiên Sư", lập tức hiểu được câu khẩu quyết mà cha bắt học thuộc lòng hề sai, chỉ là nhầm địa điểm mà thôi. Chỉ cần đến được phủ Thiên Sư, có thể dựa theo khẩu quyết để tìm ra nơi giấu Trảm long quyết.
   An Long Nhi tò mò hỏi: "Phủ Thiên Sư là nơi nào? Cách chỗ này có xa ạ?"
   Lục Kiều Kiều vừa ăn bánh uống nước vừa trả lời: "Phủ Thiên Sư ở núi Long Hổ thuộc tỉnh Giang Tây, cách nơi này xa lắm, cũng chưa bao giờ..."
   Jack : "Chúng ta có thể hỏi người đường xem như thế nào, em vừa xuống núi chạy lên phía Bắc, có phải là bừa ?"
   " phải bừa, tôi xem bản đồ địa hình Giang Tây rồi, nhà chúng tôi hồi trước bản đồ gì cũng có hết..." Lục Kiều Kiều nuốt miếng bánh to tướng, : "Núi Long Hổ là đất khởi nguồn của Thiên Sư đạo, ở đó có các Thiên Sư truyền thừa gần hai nghìn năm nay."
   Jack kinh ngạc thốt lên: "Chà! Gia tộc truyền thừa hai nghìn năm cơ à, tôi cũng muốn xem nữa!"
   Lục Kiều Kiều : "Từ đây xuất phát có hai con đường, là đường xa, tuy tương đối thuận lợi, nhưng trạm kiểm soát đường cũng nhiều, tôi tính phải mất mười lăm ngày; đường kia gần hơn, toàn là đường núi, đương nhiên về cơ bản có trạm gác, đại khái chừng mười ngày, hai người xem nên đường nào?"
   An Long Nhi : "Thế phải xem có vội ?"
   "Rất vội!" Lục Kiều Kiều đáp: "Giờ đại ca chắc hẳn biết số đầu mối để tìm Trảm Long quyết rồi, đột nhiên lén lút bỏ như thế chỉ có nguyên nhân duy nhất..."
   An Long Nhi tiếp lời: "Chính là muốn cắt đuôi bọn họ."
   ", bọn họ biết bát tự của , bao giờ thoát được bọn họ đâu, chỉ có thể nhanh hơn họ, có được Long quyết trước bước, vì vậy bọn họ dùng tốc độ nhanh nhất để truy sát hai người, sau đó bắt sống ..."
   An Long Nhi nghe Lục Kiều Kiều thế, liền ra suy nghĩ của mình: "Nếu chúng ta vội , đương nhiên là chọn đường gần ít trạm kiểm soát hơn rồi, đằng nào cũng cắt đuôi được bọn họ, chi bằng giảm bớt chướng ngại ở phía trước."
   Nhưng Jack lại : " thấy phải vậy, nếu chúng ta đường núi rất khó thúc ngựa chạy nhanh, bọn họ chỉ cần đọ thể lực với chúng ta, ắt hẳn đuổi kịp. Nhưng nếu đường xa, là có thể phi ngựa chạy nhanh, hai là những lúc nguy hiểm có thể trà trộn vào thị trấn và những chỗ đông người, đường cũng dễ bổ sung đồ tiếp tế, bớt nguy hiểm hơn."
   An Long Nhi nghe xong cũng cảm thấy rất có lý, kìm được gật đầu lia lịa.
   Lục Kiều Kiều : "Đúng, tôi cũng nghĩ thế đấy, đạo hành quân thà xa còn hơn hiểm, thêm mấy bước đường lớn thông thoáng, ngược lại còn có thể đến đích nhanh hơn, an toàn hơn.”
   An Long Nhi lại : "Cháu vẫn lo đường lớn có quá nhiều chốt chặn, chúng ta bị quan binh tra hỏi lần ở bến Cát An, suýt chút nữa là xảy ra chuyện..."
   "Ừm...".Lục Kiều Kiều phì hơi ra đằng mũi, tay chống cằm ngẫm nghĩ.
   Đằng xa có tiếng vó ngựa vẳng lại, Lục Kiều Kiều và Jack lập tức rút súng lên đạn nấp ra phía sau gốc cây. Nhưng An Long Nhi lại giơ tay lên với người lưng ngựa, cả bọn trông thấy người này mặc áo đen tuyền, lưng ngựa còn đeo thanh trường côn, hóa ra chính là Tôn Tồn Chân từ phía sau đuổi tới.
   An Long Nhi chạy tới đầu tiên, mừng rỡ : "Tôi còn tưởng ở lại chùa Tịnh Cư rồi chứ, sao tìm được chúng tôi vậy?"
   Lục Kiều Kiều cũng chạy đến bên cạnh Tôn Tồn Chân cười cười hỏi y: " vẫn dùng Diêm vương điếu hồn chú bám theo phải , cây châm đó phải bị tôi tịch thu rồi sao?"
   Tôn Tồn Chân tung mình xuống ngựa nhanh: "Mau thu dọn đồ đạc, bọn họ ở phía sau đuổi tới rồi kìa."
   xong, y liền cùng mấy người bọn Lục Kiều Kiều dọn dẹp hành lý chất lên ngựa, Lục Kiều Kiều vẫn căn vặn: " chưa trả lời tôi, có phải dùng Điếu hồn châm ?"
   Tôn Tồn Chân dừng lại, hướng miếng vải đen che mặt về phía Lục Kiều Kiều, : "Tôi dùng giác quan thứ sáu để nhìn và nghe, khác với mọi người..."
   Jack cũng chạy tới tò mò hỏi: " có thể cần dùng mắt và tai mà cũng nghe nhìn được hả? Dùng giác quan thứ sáu nhìn như thế nào? Có phải nhìn được rất xa hay ?"
   Lục Kiều Kiều đẩy Jack ra xa, giục: "Mau thu dọn đồ đạc , sau này từ từ hỏi... chậc, Tiểu Tôn, có phải nhìn được rất xa ?" Lục Kiều Kiều vẫn hết sức tò mò, nhưng Tôn Tồn Chân rảnh trả lời , chỉ cắm cúi chất hành lý lên ngựa.
   Họ nhanh chóng thu dọn xong hành lý, lên ngựa chuẩn bị xuất phát, Lục Kiều Kiều đột nhiên kêu ré lên: "Tôi có cách rồi! Chúng ta có thể qua bất cứ chốt chặn nào, hây!"
   Ba người đàn ông quay đầu lại nhìn , nét mặt ngơ ngác.
   Lục Kiều Kiều nhìn ba bọn họ, cười rũ rượi đến nỗi suýt ngã lăn xuống ngựa, cười chán chê, mới hạ lệnh: Lập tức đến thị trấn gần nhất mua cỗ xe ngựa lớn, xuất phát!
   Buổi hoàng hôn, ráng chiều đầy trời, bọn họ đến thị trấn phồn hoa, hỏi ra mới biết nơi này là trấn Kim Xuyên cách phủ Cát An hai trăm dặm, xem ra chọn đường xa dễ đích xác hiệu quả hơn nhiều.
   Lục Kiều Kiều với cả bọn, giờ đám người truy đuổi bọn họ nhân từ như trước nữa, dọc đường thể ăn ngon ở sướng nữa, đành mua ít đồ ngon rồi trốn vào các thôn làng trong núi tá túc thôi.
   Bốn người bọn họ ở chùa Tịnh Cư ăn cơm chay của Vô Vị đại sư suốt tháng trời, mồm miệng nhạt nhẽo muốn chết, đến đây vừa thấy có chợ lập tức triển khai mua tranh bán cướp, sau nửa canh giờ, hành lý của họ biến thành cỗ xe bốn ngựa kéo kiểu Trung Quốc, xe chất đầy rượu thịt đủ ăn mấy ngày và đống quần áo mới. Sau đó, bốn người nhanh chóng đánh xe rời khỏi trấn Kim Xuyên trong đêm, lánh vào thôn cách đó chừng mười mấy dặm tá túc.
   Có bạc trắng mở đường, họ nhanh chóng vào ở trọ trong nhà nông rộng rãi song nổi bật lắm, bốn người chia nhau làm cơm tắm rửa, sửa soạn thu xếp, rốt cuộc cũng có thể ngồi xuống cùng ăn bữa cơm có thịt.
   Cả bọn cứ nhìn Tôn Tồn Chân chằm chằm, muốn biết mặt y che mảnh vải như thế làm sao ăn cơm. ngờ tướng ăn của y lại rất nho nhã, sắp xếp bát đũa ngay ngắn chỉnh tề hoàn toàn tuân theo lễ nghĩa của đạo sĩ, đưa từng miếng thức ăn vào khe hở tấm che mặt, chẳng cần nhiều động tác ăn xong hết bát cơm mà mấy người bọn Lục Kiều Kiều vẫn chưa nhìn ra y ăn như thế nào.
   Sau khi cơm no rượu say, mọi người ngồi dưới ngọn đèn dầu ăn lạc muối của chủ nhà biếu. Lục Kiều Kiều bảo Tôn Tồn Chân chuẩn bị, Tôn Tồn Chân liền mang thuốc màu, phấn trang điểm và son môi, cùng với bột đắp mặt màu trắng mua ở trấn Kim Xuyên ra bày lên bàn.
   Lục Kiều Kiều : "Bốn người chúng ta, có người Tây cao lớn, có người vóc mặt bịt khăn kín mít, có thằng bé tóc vàng, lại có cả xinh đẹp nữa..."
   Cả bọn người ồ lên cười, Lục Kiều Kiều lại tiếp lời: "Bốn người này rất quái dị, đường rất nổi bật, càng phải đến chuyện qua trạm kiểm soát, vì vậy tôi quyết định cải trang để lên đường, giống như lúc trước Tôn Tồn Chân theo dõi chúng ta vậy. Bốn người chúng ta vừa khéo có thể tổ hợp thành gia đình, Jack làm bố, lát nữa cạo tóc , đội cái mũ quả dưa tôi mua cho , bằng đám tóc vàng kia vừa nhìn biết ngay là Tây rồi, thêm cặp kính màu nâu này nữa, cái này đắt lắm đấy, đeo xong phải trả lại cho tôi..."
   Lục Kiều Kiều vừa vừa đeo cặp kính râm màu nâu lên sống mũi Jack: "Vậy là che được cặp mắt nâu của , để cái mũi trông cũng đến nỗi quá cao; màu tóc của An Long Nhi cũng nổi bật quá, đầu vàng khè thế kia, ai nhìn cũng nhận ra, mày cạo đầu cho , đội mũ quả dưa lên đóng giả làm con của Jack, hai cha con cùng cạo trọc đầu."
   An Long Nhi gật đầu đồng ý, đằng nào chuyện Lục Kiều Kiều sắp xếp, nó đều tán đồng.
   "Tôn Tồn Chân tiếp tục đóng giả phụ nữ, vì đóng giả rất giống, làm vợ của Jack, tức là mẹ của tôi..." Lục Kiều Kiều chưa hết, tiếng cười bật ra trước.
   Lục Kiều Kiều ném cả đống vỏ lạc lên mấy người còn lại, cả bọn mới từ từ yên lặng, Jack lên tiếng trước: "Tôi có thể đóng giả làm bố, nhưng có thể để Lục Kiều Kiều giả vợ của tôi , Tôn Tồn Chân và An Long Nhi làm con..."
   "Còn lâu tôi mới đóng vợ nhé..." Lục Kiều Kiều lập tức đốp lại: "Làm như cách của tôi chỉ cần Tiểu Tôn làm cái mặt nạ giả, rồi bôi chút bột màu lên mặt để có sắc mặt như người Trung Quốc thôi; còn nếu tôi giả làm mẹ của bọn họ, là người tôi thấp thế này, người ta nghi ngờ hai đứa con này có phải do tôi sinh ra hay ; hai là phải bôi trát rất nhiều phấn màu lên mặt tôi để hóa trang, cuối cùng còn phải đóng giả làm bà già nữa, hừ..."
   Lục Kiều Kiều chưng ra vẻ mặt rất tình nguyện, cứ như sắp khóc tới nơi, Jack lập tức bước tới chân thành an ủi: "Chậc, quả bí đỏ của tôi ơi, đừng hóa trang nữa, em làm con tôi vậy..." đoạn vòng tay ôm lấy Lục Kiều Kiều, liền bị Lục Kiều Kiều ngồi ghế giơ chân đạp văng ra.
   Nhưng An Long Nhi lại : "Thực ra Jack có lý, cháu là người Quảng, giọng Quảng Đông, đến giờ cũng chỉ miễn cưỡng nghe hiểu được tiếng Giang Tây; Jack trước đây chỉ làm ăn ở Quảng Châu, tiếng Trung Quốc của ấy thực ra cũng là tiếng Quảng bạch thoại, điểm này là sơ hở nhất; nếu Jack và Tôn Tồn Chân đóng giả bố mẹ, khi quan sai hỏi chuyện, để họ đối đáp an toàn bằng để Kiều ra mặt. Lúc này, nếu Kiều dùng thân phận con ra lý lẽ và điều kiện với quan sai, vừa nhìn thấy là quá chua ngoa, lại hợp lẽ thường. Nếu Kiều làm mẹ, tuy rằng hóa trang hơi vất vả, nhưng lúc qua trạm kiểm soát lại có thể thoải mái đối đáp với đám quan sai..."
   Mọi người nghe xong đều lần lượt gật đầu khen phải, Lục Kiều Kiều đành : "Được rồi, vậy hai người làm con tôi, tự đặt cho mình cái tên , đừng để đến lúc ấy gọi lầm tên đấy nhé... Tiểu Tôn làm cho tôi cái mặt nạ bà già mặt vuông nanh nọc vào, đến lúc qua chốt trạm kẻ nào gây chuyện với tôi, tôi cho nó phát súng chết luôn, khửa khửa!" Lục Kiều Kiều khuỳnh chân rút súng, làm dáng như sắp bóp cò.
   An Thanh Nguyên dẫn bốn người Nhật Bản rời khỏi núi Thanh Nguyên, đến bến Thanh Nguyên hội họp với đội nhân mã của Mục Linh Mục Thác. Biết được nhóm người Lục Kiều Kiều về phía Bắc, ta liền sắp xếp Mục Linh dẫn người đuổi theo đám Đặng Nghiêu bám sát Lục Kiều Kiều, còn mình và Mục Thác dừng lại ở trấn Văn Phong cách phủ Cát An năm mươi dặm về phía Bắc.
   Họ tiến vào trấn Văn Phong, vòng vèo phố, rồi bước vào tòa nhà lớn.
   Nhìn từ bên ngoài, tòa nhà này ngoài tường cao cửa rộng ra có gì đặc biệt, nhưng mở cửa vào trong, vòng qua chiếu bích, bắt gặp bảy tám vệ binh cầm đao chờ sẵn ở sảnh trước. Họ vừa thấy An Thanh Nguyên liền quỳ chân xuống thi lễ, người có vẻ là đội trưởng bước lên, hành lễ rất nhanh rồi báo cáo: "An lão gia thường ngày thức dậy vào giờ Mão, giờ Tỵ dùng cơm, cơm trưa xong ngủ giấc ngắn, giờ Dậu chỉ ăn chút trà lá quả khô, sức khỏe bình thường, có bệnh tật gì, mỗi tháng bọn thuộc hạ đều thu xếp gánh hát đến diễn vở cho An lão gia xem. Gần đây thời tiết khô hanh, An lão gia có hơi ho , dặn nhà bếp làm nước quýt muối để lão gia uống tiêu đờm..."
   An Thanh Nguyên vừa vào sảnh trong vừa vỗ vỗ vai viên đội trưởng : "Vất vả cho ngươi rồi, Hồ đội trưởng, tâm trạng An lão gia thế nào?"
   "An lão gia vẫn cười với thuộc hạ, mình xem sách trong phòng, cũng có khi đánh bài Thái Cực quyền..."
   "Vậy tốt, được rồi, ngươi lo việc của mình , để tự ta vào trong." An Thanh Nguyên xua Hồ đội trưởng , tự mình cùng Mục Thác thẳng vào sảnh trong.
   Ngoài cửa có bốn vệ binh cầm đao canh gác, sau khi An Thanh Nguyên vào, bọn họ lập tức đóng chặt cửa lại. Từ sảnh trong vào nữa là mảnh sân trống , xung quanh có năm căn phòng ở hai bên và ở giữa. Hai phòng ở mé ngoài sát cửa là phòng của vệ binh, vừa trông thấy An Thanh Nguyên bước vào, cả đám lập tức cung kính hành lễ, An Thanh Nguyên hỏi thăm An lão gia ở đâu, tên vệ binh trong thư phòng. An Thanh Nguyên liền tới trước cửa gian phòng, gõ lên cửa hỏi: "Cha, Thanh Nguyên đến thăm người đây."
   giọng sang sảng từ trong thư phòng vọng ra: "Vào ."
   An Thanh Nguyên để Mục Thác đợi bên ngoài, mình bước vào rồi đưa tay đóng cửa lại, quỳ xuống trước mặt ông già cao lớn tráng kiện: "Thanh Nguyên bất hiếu, đến giờ mới quay lại thăm cha được."
   Ông già trước mặt An Thanh Nguyên chính là người cha mất tích cách thần bí mà Lục Kiều Kiều khắp nơi tìm kiếm, An Vị Thu. Ông nhìn An Thanh Nguyên : "Được rồi, đừng làm mấy trò màu mè ấy nữa, ngươi ra ngoài làm những gì rồi?"
   An Thanh Nguyên lấy ra con búp bê vải mặc kỳ bào màu xanh đưa cho An Vị Thu: "Cha, con tìm được Tiểu Như rồi."
   An Vị Thu giằng lấy con búp bê vải lật giở xem kỹ hồi, khóe mắt chợt ướt: "Ngươi tìm thấy Tiểu Như rồi? Nó giờ ra sao? Sống có tốt ?"
   Lời còn chưa dứt, nước mắt tràn ra.
   An Thanh Nguyên đỡ An Vị Thu ngồi xuống ghế, đoạn trả lời: "Con tìm được Tiểu Như ở Quảng Châu, nó sống được thoải mái lắm, còn đổi tên mới gọi là Lục Kiều Kiều, con phải tốn rất nhiều công sức mới tìm được nó... Bát tự của nó thế nào cha biết rồi đấy, vận đào hoa quấn thân, cộng thêm phong thủy ở mộ của ông nội bị phá hoại, nó muốn lấy chồng cũng dễ dàng, vì vậy..."
   An Thanh Nguyên mập mờ, khiến An Vị Thu cứ ngỡ Lục Kiều Kiều ở Quảng Châu làm kỹ nữ mưu sinh, là ta cứu ra ngoài, nhất thời lệ già lã chã tuôn rơi. Ông gắng nén cảm xúc, nhắm mắt lại hồi lâu mới cất tiếng: "Tiểu Như số khổ, ta nuôi dạy nó tử tế... cho ta biết, ngươi làm gì nó rồi?"
   An Thanh Nguyên cũng ngồi xuống bên cạnh An Vị Thu, dịu giọng : "Cha, cha là cha con, nó là muội muội của con, con có thể làm gì nó chứ? Nhưng cục thế thiên hạ càng lúc càng căng thẳng, giờ đây quyền quyết định xử lý Tiểu Như thế nào còn nằm trong tay con nữa, mà ở trong tay cha... Tuy nó muội muội của con , nhưng dẫu sao cũng chỉ do thứ thiếp sinh ra, con do thứ thiếp sinh ra ở gia đình bình thường, sợ rằng cũng chỉ thuộc loại gả rồi là chẳng ai còn nhớ đến nữa..."
   An Vị Thu giơ tay lên trước mặt, bàn tay run rẩy dữ dội, ngón tay ông chầm chậm bấm độn tính toán, lúc sau ông ngẩng đầu lên, nhìn An Thanh Nguyên bằng cặp mắt đỏ ngầu: "Thanh Nguyên, ngươi gạt ta, đây là quẻ Lôi thủy giải, thủy mộc tương sinh đắc lệnh, Tiểu Như vẫn sống khỏe mạnh về phía Bắc, nó ở trong tay ngươi."
   "Cha, con gạt cha, cha cũng tính sai, quẻ giải này chính là ý áp giải, bát tự của Tiểu Như mệnh hàn lại thiếu hỏa, tuy bây giờ là mùa đông, quẻ được lợi, nhưng lại cũng là tiết mà bát tự của nó hàn khổ nhất; con nhốt nó lại, con chỉ cho nhiều binh mã đưa nó lên kinh, vì vậy giờ nó lên phía Bắc..."
   "Ngươi... ngươi..." An Vị Thu tức đến nỗi nước mắt đầm đìa, nên lời, ông phẫn nộ đập bàn đứng dậy : "Ngươi thể cho ta gặp Tiểu Như lần sao?"
   An Thanh Nguyên vội rót trà cho An Vị Thu, vẫn giữ thái độ hết sức hòa dịu: "Cha bớt giận, cha biết con muốn gì rồi mà? Con là con trai trưởng của nhà họ An, nhà chúng ta là gia tộc truyền thừa Long Quyết cả nghìn năm nay, cha truyền Long Quyết cho con là chuyện thiên kinh địa nghĩa, tội tình gì phải giữ rịt lấy chứ? Con có được Long Quyết chẳng cần gây tổn thương đến Tiểu Như nữa, còn có thể sắp xếp cho nó vào hậu cung làm nữ quan hầu hạ hoàng hậu nương nương, nó thông minh lanh lợi như thế, hoàng hậu nhất định rất thích..."
   An Vị Thu ủ rũ ngồi xuống, khàn khàn giọng : "Thanh Nguyên, ngươi cứ làm quan cho tốt, làm người cho tốt, Long Quyết rồi cũng truyền đến tay ngươi thôi, nhưng ngươi lại muốn Long Quyết để cắt đứt long mạch thiên tử ở khắp nơi, ta làm sao có thể truyền cho ngươi được chứ, ngươi có hiểu ..."
   "Nhưng cha cũng thể truyền nó cho người khác chứ?"
   "Ta truyền Long Quyết cho ngươi, cho ngươi chẳng khác nào cho triều đình, triều đình có được Long Quyết, chẳng lẽ có thể làm hoàng đế thêm lần nữa chắc? Triều đình nhất định dùng Long Quyết để chặt đứt long mạch thiên tử trong thiên hạ, như vậy khiến sinh linh đồ thán. Ta càng truyền Long Quyết cho người khác, cục thế thiên hạ ổn định, Long Quyết xuất thế nhất định có người dấy binh phản Thanh, cuối cùng cũng vẫn là trận mưa máu gió tanh. Nếu mong thiên hạ thái bình, Thanh Nguyên, ngươi đừng tìm Long Quyết nữa... đời này có thể Long Quyết, chỉ dùng phong thủy Duơng Công, trăm họ cũng có thể an cư lạc nghiệp mà."
   An Thanh Nguyên sớm biết thái độ của An Vị Thu, cha ta hề hy vọng Long Quyết có bất cứ tác dụng gì, ông muốn bộ kỳ thư này được bất cứ bên nào, dù là triều đình hay dân gian sử dụng.
   ta với An Vị Thu: "Cha, ràng cha đằng nghĩ nẻo, con gặp Vô Vị đại sư rồi, ông ấy nhờ con mang bánh trà này cho cha." Dứt lời, ta lấy bánh trà phổ nhĩ đưa cho An Vị Thu.
   An Vị Thu nặng nề đón lấy bánh trà, hỏi: "Tiểu Như đưa ngươi tìm đại sư phải ? Chỉ có Tiểu Như mới biết đường tìm đến đó..."
   "Đúng, nhị đệ cũng ở phủ Cát An, chúng con cùng lên núi Thanh Nguyên, chắc hẳn cha cũng tính được rồi."
   An Vị Thu vừa nghe vậy liền trở nên kích động, nghẹn ngào : "Thanh Viễn cũng ở Cát An? Mau đưa nó đến gặp ta, ta... ta rất nhớ nó..."
   An Thanh Nguyên vẫn làm bộ bất lực : "Giờ chưa được, nó đợi con bố trí xem nên tìm cha thế nào, nếu vẫn chưa tìm được Long Quyết, con thực còn lòng dạ nào lo những việc riêng ấy nữa, có lẽ cũng thể sắp xếp được hướng của nhị đệ..."
   An Vị Thu nghe tới đây lửa giận bốc cao ba trượng, hất chén trà mặt bàn , lớn tiếng mắng chửi: "Thằng nghịch tử này, ngươi dám dùng em trai em để uy hiếp ta à! Ngươi giam lỏng ta hai năm trời, ta niệm tình cha con, truyền cho ngươi Tầm long quyết và Ngự long quyết, giờ ngươi vẫn chưa nản lòng tà, lại còn muốn nhiều hơn, ngươi có biết Trảm long quyết là cái gì ? Trảm long quyết là cấm thuật, có thể hủy thiên diệt địa, ngươi rốt cuộc muốn giết bao nhiêu người nữa hả?!"
   An Thanh Nguyên quỳ thụp xuống đất, khẩn thiết : "Con dám, từ xưa có câu, trung hiếu thể vẹn cả đôi đường, giờ thiên hạ sắp đại loạn tới nơi, nếu thể khống chế bạo loạn trước khi nó bùng phát, sau này nhất định thể vãn hồi được! Thanh Nguyên dám bất hiếu, nhưng trung quân báo quốc cũng là đạo lý cha dạy Thanh Nguyên từ , xin cha cho con biết giờ phải làm sao cho tốt đây?!"
   An Vị Thu giơ ngón tay chỉ vào đỉnh đầu An Thanh Nguyên : "Muốn thiên hạ thái bình, trăm họ giàu có, phải dựa vào chính sách nhân nghĩa, dân như con, bớt hình phạt, giảm thuế khóa, thiên hạ đại loạn là cái sai của thiên hạ sao? Thiên hạ đại loạn là thất bại của triều đình! Các người lo tìm hiểu nỗi khổ của trăm họ trước khi bạo loạn bùng phát để mau chóng vỗ về an ủi, lại chỉ muốn tiên phát chế nhân, dân gian sao có thể loạn cho được..."
   An Thanh Nguyên quỳ dưới đất, nhưng vẫn ngẩng cao đầu trả lời An Vị Thu, hề núng thế: "Thay triều đổi đại là do thiên mệnh, cha hẳn cũng hiểu rất điều này, nhưng mỗi lần thay triều đổi đại đều dẫn đến chiến loạn liên miên, tử thương vô số, nếu Long Quyết có thể kiềm chế đại loạn trước khi bùng phát, để triều đình có đủ thời gian biến pháp yên dân, há chẳng phải còn nhân nghĩa hơn cả thiên mệnh hay sao? Cha từng dạy con, tin rằng có số mệnh bằng có số mệnh, dùng tổn thất đổi lấy yên ổn cho thiên hạ, đây chính là ý nghĩa tồn tại của Long Quyết đấy!"
   An Vị Thu đau đớn : "Ngươi cưỡng từ đoạt lý, ta từng với ngươi, huyền học có thiện hay ác, thiện ác chỉ ở lòng người. Dùng chém giết để chế phục chém giết, có khác gì dùng cường bạo đổi lấy cường bạo ? Ngươi đến chùa Tịnh Cư, chắc hẳn biết ở chỗ Vô Vị đại sư có tin tức về Trảm long quyết; nếu Vô Vị đại sư đồng ý giao Long Quyết vào tay ngươi, ta vui biết chừng nào, như vậy chứng tỏ ta nhìn lầm người, con ta là người tốt, chứ phải loại tham công danh, hừng hực dã tâm, nếu có được Long Quyết gây họa cho thương sinh như ta vẫn tưởng. Nhưng hòa thượng hề có tục niệm như Vô Vị đại sư cũng thích nổi ngươi, muốn giao Long Quyết cho ngươi, giờ ngươi hai tay đến trước mặt ta như vậy, ta thất vọng lắm, đau lòng lắm, ngươi có biết ?"
   An Thanh Nguyên nghe An Vị Thu vậy cũng sao giữ được bình tĩnh nữa. Từ ta cần cù hiếu học, tuổi còn trẻ giành được công danh, năm nào cũng thăng quan tiến tước, rất được cha thương, vậy mà giờ đây người cha ấy lại nhiếc móc ta bằng những lời lẽ nặng nề chưa từng có, khiến An Thanh Nguyên sao tiếp nhận nổi. ta bi phẫn đứng bật dậy hỏi: "Cha thất vọng về con như vậy, tại sao lại lẳng lặng sắp đặt cục thế phong thủy Tướng quân mặc giáp lên mộ phần của ông nội, để ba huynh muội đều có vận mệnh tòng quân, khiến con còn tưởng hoàng thượng ân điển, để văn quan như con cũng có thể dùng mật lệnh điều động binh mã trong thiên hạ?"
   An Vị Thu đáp: "Giờ ngươi mới phát muộn rồi, bố cục Tướng quân mặc giáp có thể đưa hậu nhân vào con đường binh nghiệp trong ba năm, cục thế phong thủy này được ta bố trí từ lúc tính ra thiên hạ sắp có biến nhằm bảo vệ cho mấy huynh muội các người sống sót qua thời loạn thế. Thiên hạ mà loạn, trong ba đứa con ta, có thể có đứa dùng đến Long Quyết. Nhưng nếu mấy đứa tàn sát lẫn nhau, đứa nào có Long Quyết thắng. Ta là cha, ta có nỡ để đứa nào phải chết hay chăng? Ta đành giao số mệnh này cho người hỏi thế lựa chọn, giao cho ông trời lựa chọn... Thanh Nguyên, hôm nay con có được Trảm long quyết, đó là ý trời, đừng tìm nữa, hãy đưa Thanh Viễn và Tiểu Như về đây, chúng ta vẫn là người nhà, thế được ?"
   An Vị Thu đưa tay nắm lấy tay An Thanh Nguyên, An Thanh Nguyên biết cuộc chuyện này có kết quả, Lục Kiều Kiều trong lúc này cũng càng càng xa, ta còn phải tranh thủ thời gian đuổi kịp , vì vậy chỉ gật gật đầu vỗ lên tay An Vị Thu rồi : "Cha, cám ơn cha tính toán sâu xa như thế, nhưng chưa chắc con dẫn được bọn chúng về gặp cha đâu. Hai tháng trước đỉnh Phù Dung ở Quảng Đông, Tiểu Như cùng với bọn phản loạn táng xuống long huyệt thiên tử Tiềm Long Thôn Kim, năm năm sau Đại Thanh đối mặt với họa diệt quốc... Thanh Nguyên chuyến này phải dốc hết sức kìm con sóng dữ này lại, sợ rằng thể sống trở về gặp cha nữa, cha hãy bảo trọng..."
   "Hả?!" An Vị Thu kinh hãi đến lảo đảo cả người, run rẩy ngồi phịch xuống ghế, tay cầm con búp bê vải của Lục Kiều Kiều lên : "Tiểu Như nó... lại dám dùng đến Long Quyết? thể nào, ngươi gạt ta, nó lấy đâu ra gan lớn chừng ấy?"
   An Thanh Nguyên đỡ An Vị Thu ngồi ngay ngắn lại, rồi : "Giờ con tìm Trảm long quyết chỉ để phòng trước nữa rồi, mà là để thu dọn đống phiền phức Tiểu Như gây ra, cha, cha vẫn thể cho con biết hay sao?"
   " thể nào, ta tin chuyện này, Thanh Nguyên, ngươi cần gạt ta..." An Vị Thu kích động đến nỗi thể suy nghĩ gì được nữa, An Thanh Nguyên cũng còn thời gian dây dưa với ông, ta gọi vệ binh bên ngoài vào chăm sóc cha mình, rồi cáo từ rời khỏi tòa nhà ấy.
   Mấy ngày sau, bên ngoài cửa Nam thành Nam Xương, cỗ xe bốn ngựa kéo lao sầm sập vào giữa đội ngũ kiểm soát ngoài cửa thành. Phía trước có hai người trẻ tuổi đội mũ quả dưa đánh xe, đứa trẻ tầm mười ba mười bốn là An Long Nhi, thanh niên khoảng hơn hai mươi là Tôn Tồn Chân, bên cạnh bọn họ còn có con chó mực, chính là Đại Hoa Bối được nhuộm đen lông.
   Trong xe là ông bác cao lớn và béo lùn; ông bác do Jack đóng giả cạo đầu trọc lốc, đầu cũng đội mũ quả dưa, mũi đeo kính râm, còn dán râu giả bạc trắng; Lục Kiều Kiều đóng giả làm bà béo nung núc những thịt, mặt vuông eo thô, miệng méo xệch, mắt lúc nào cũng trợn lên, môi còn nốt ruồi đen to tướng, vừa nhìn biết là loại người dễ dây vào.
   Mỗi người vào thành phải nộp hai mươi đồng tiền qua cửa, đoàn người chầm chậm qua cửa thành, xếp hàng ném tiền đồng vào cái giỏ để ở đó. Lục Kiều Kiều từ xa nhìn thấy tấm biển có ghi giá vé vào thành, liền lấy trong túi ra trăm đồng cầm sẵn tay.
   Khi xe ngựa đến dưới cổng thành, phía trước là mười mấy tên binh sĩ thủ thành. Hai tên phụ trách kiểm tra lật giở hành lý của người qua đường, ngoài ra còn hai tên khác phụ trách thu tiền, đám còn lại đều đứng ở bên trong bên ngoài cửa thành canh chừng.
   Đến lượt cỗ xe của bọn Lục Kiều Kiều, hai tên binh sĩ thò đầu vào trong xe nhòm ngó, lấy gậy chọc chọc vào hành lý của họ, Bên ngoài xe, tên phụ trách thu tiền cầm quyển sổ lớn và bút lông hỏi: "Vào thành làm gì?"
   Lục Kiều Kiều lập tức phụ trách việc đối đáp: "Về nhà mẹ đẻ."
   "Ở đâu?"
   "Trấn Hồ Phường."
   "Tên là gì?"
   Lục Kiều Kiều trừng mắt lên nhìn : "Vương Hữu Tài."
   "Còn lão kia?"
   "Lão là Vương Hữu Tài."
   "Còn bà?"
   "Nhị Tử."
   "Hai người là gì của nhau."
   "Lão là đàn ông của tôi."
   "Chậc, bảo lão tự ... lão tên là gì?"
   Jack ngậm miệng dám gì, tròng mắt đảo loạn lên phía sau cặp kính râm.
   Lục Kiều Kiều ném tiền vào giỏ, rồi lập tức ngoác họng ra kêu toáng lên: "... Này này! Các người ở đây thu bao nhiêu tiền người?"
   "Hai mươi đồng."
   Giọng Lục Kiều Kiều lại càng lớn hơn, hét lên như mụ đàn bà đanh đá: "Bốn người chúng tôi chỉ cần nộp tám mươi đồng thôi, tôi bỏ trăm đồng vào rồi! Mau trả lại hai mươi đồng đây!"
   Hai tên binh sĩ kiểm tra rụt đầu ra khỏi xe, lấy gậy ấn Lục Kiều Kiều trở về chỗ ngồi, quát lên với An Long Nhi: " mau! Người tiếp theo!"
   An Long Nhi nghe lời đánh xe ngựa vào thành, Lục Kiều Kiều thò đầu khỏi khoang xe, quay lại chửi bới: "Phì! Hai chục đồng ấy cho các người mua thuốc đấy!"
   Jack ngồi trong xe sướng đến nỗi cứ khua chân múa tay, miệng ngừng : "Lão là đàn ông của tôi, là đàn ông của tôi, ha ha ha..." làm Tôn Tồn Chân và An Long Nhi đánh xe cũng bật cười.
   Ra khỏi thành Nam Xương từ cửa Tây là có thể rời khỏi bờ Cán Giang, dọc sông Phù Hà theo hướng Đông Nam đến núi Long Hổ, lộ trình được nửa, vì vậy họ có tâm trạng lượn lờ dạo phố, mà nhanh chóng đánh xe qua chợ thẳng đến cửa Tây thành.
   Ra khỏi thành cũng phải xếp hàng, nhưng cần nộp tiền, thời gian xếp hàng cũng tương đối nhanh.
   Lúc họ xếp hàng ở cửa thành, gần ra đến nơi đột nhiên con Đại Hoa Bối sủa lên mấy tiếng.
   Tinh thần bốn người lập tức trở nên căng thẳng cực độ, bốn cặp mắt nhìn nhau cái rồi lại đảo ra xung quanh, An Long Nhi tay bịt chặt miệng Đại Hoa Bối, tay kia cố ra vẻ tự nhiên giữ cương ngựa.
   Phía sau vang lên tiếng vó ngựa, Jack và Lục Kiều Kiều vén rèm cửa sau lên nhìn, liền giật nẩy cả mình, ra mấy người đuổi tới là Đặng Nghiêu, Kim Lập Đức và Lục Hữu. Bọn họ đều mặc áo bó sát, thắt lưng đeo đao, thúc ngựa phi nhanh tới cửa Tây thành.
   Lục Kiều Kiều biết mình và Tôn Tồn Chân hóa trang, khó bị phát nhất. Còn gương mặt kia của An Long Nhi quá tuấn, trừ phi che kín mặt nó , bằng chỉ thoáng trông là nhận ra nó ngay; Jack lại càng phiền phức, thân hình cao lớn như thế, hễ ai gặp lần, chỉ nhìn mông cũng nhận ra.
   Lục Kiều Kiều nhân lúc ba người kia còn ở phía sau, khẽ kêu lên: "Long Nhi, mau lăn vào trong."
   An Long Nhi ôm Đại Hoa Bối lộn vòng ra sau, nhanh nhẹn lăn vào trong khoang xe, Lục Kiều Kiều đổi vị trí với nó, gần như cùng lúc ngồi lên ghế trước, sánh vai với Tôn Tồn Chân cùng đánh xe.
   Bốn người đều vã mồ hôi lạnh xếp hàng, đúng lúc bọn họ bước đến chốt kiểm tra, Đặng Nghiêu dẫn theo Kim Lập Đức và Lục Hữu xông thẳng tới trước cửa Tây, dừng lại bên cạnh cỗ xe của họ, giơ ra kim bài của triều đình chuẩn bị qua cổng.
   Chẳng ngờ con Đại Hoa Bối ngửi thấy mùi Đặng Nghiêu rất quen thuộc, liền thò đầu ra sủa tiếng, khiến An Long Nhi hoảng hốt dùng cả hai tay bóp mạnh vào mũi nó.
   Lục Hữu cảm thấy tiếng chó sủa này rất quen tai, lúc ở nóc khách điếm của nha môn phủ Thiều Châu, y khốn đốn phen với Đại Hoa Bối, bị tiếng sủa bất thình lình của nó và phát súng của Lục Kiều Kiều làm cho thảm hại hết sức, giờ nghe lại đương nhiên có phản ứng.
   Y chau mày đưa mắt nhìn quanh, thấy con chó nào, bèn hỏi Đặng Nghiêu: "Lão Tiêu, có nghe thấy tiếng chó sủa ?"
   Đặng Nghiêu đảo mắt nhìn tứ phía: " có, thôi, còn phải lên đường nữa đấy."
   Lục Hữu liếc mắt nhìn bà già và gã thanh niên ngồi xe ngựa, hậm hực theo Đặng Nghiêu và Kim Lập Đức ra khỏi cửa thành.
   Lại có binh sĩ thò đầu vào khoang xe ngựa kiểm tra, thấy ông già cao lớn và đứa ôm con chó mực, hỏi An Long Nhi: "Tay ngươi làm sao mà đen sì sì vậy?"
   Tay An Long Nhi vẫn ghì chặt cái mũi dài của Đại Hoa Bối, hơi lạnh và ẩm mũi chó phả vào tay nó, nó nhìn tên binh sĩ ấy chớp chớp mắt, biết nên trả lời thế nào. Lục Kiều Kiều thầm giật nẩy mình: hỏng bét, mực nhuộm lông con chó bị phai màu rồi. vội quay đầu, làm bộ dữ dằn như hung thần ác sát thấp giọng mắng An Long Nhi: "Cái thằng chết toi này, cứ suốt ngày nghịch... mực của cha mày thôi, học hành chẳng thấy tiến bộ, chỉ lấy mực ra chơi được nước mẹ gì chứ."
   Tên binh sĩ quay đầu lại : " phải đâu bà thím, hình như là con chó kia bị phai màu..."
   Lục Kiều Kiều thò tay đập lên đầu An Long Nhi cái: "Xùy! Tự mày chơi chưa chán, lại còn bôi lên mình con chó nữa, đợi chốc nữa về nhà xem tao có đánh chết mày ."
   Bọn Đặng Nghiêu cũng nghe thấy phía sau có chuyện, liền quay đầu lại nhìn, thấy bà thím béo ú thò đầu vào trong xe mắng chửi, chuyện chó má gì đấy.
   Đặng Nghiêu : " có gì đâu, thôi."
   Nhưng Lục Hữu lại : "Lão Tiêu, lấy Điếu hồn châm ra xem nào."
   Kim Lập Đức cũng : "Hôm nay cả ngày rồi, sắc trời cũng còn sớm, tìm chỗ nào nghỉ ngơi thôi, đừng làm nữa."
   Lục Hữu như thể nghe thấy, ghìm ngựa quay lại chỗ xe ngựa của Lục Kiều Kiều.
   Tôn Tồn Chân thấy Lục Hữu quay đầu vòng trở lại, biết lần này thể tránh được nữa, y đưa chân đá vào chân Lục Kiều Kiều. Lục Kiều Kiều quay lại trông thấy Lục Hữu, hiểu ra ngay tình thế lúc này ác liệt thế nào, thầm hạ quyết tâm thấp giọng bảo Tôn Tồn Chân: "Xông lên!" đoạn lập tức đứng dậy đá cho tên binh sĩ kiểm tra khoang xe cước giữa mặt, khiến đập đầu vào tường thành ngã lăn ra ngất xỉu tại chỗ. Lục Kiều Kiều rút súng giấu trong người ra, chỉ vào đầu Lục Hữu hét lớn: "Cản đường chết!"
   Cửa Tây thành cũng có mười mấy binh sĩ, thêm cả đám người qua kẻ lại, vừa trông thấy có người tập kích quan binh, lập tức trở nên hỗn loạn như bầy ong vỡ tổ. Mọi người bỏ chạy tứ tán, nhưng đám quan binh lập tức ập tới chỗ cỗ xe. Lục Hữu nhìn họng súng đen ngòm, dám nhúc nhích.
   Tay Lục Kiều Kiều hơi trầm xuống, viên đạn bắn vào con ngựa Lục Hữu ngồi. Chỉ thấy đầu ngựa trúng đạn, con ngựa đổ vật xuống đất, đám binh sĩ còn lại vừa trông thấy súng Tây đều tránh ra nằm rạp xuống. Tôn Tồn Chân thừa cơ vung roi quất ngựa xông thẳng ra khỏi cửa thành.
   Họng súng của Lục Kiều Kiều vừa rời khỏi đầu y, Lục Hữu đợi ngựa ngã xuống đất, tung mình nhảy lên đạp vào vách tường bên trong hốc cửa thành, nương thế lộn vòng trung, rơi xuống nóc xe ngựa.
   Đằng trước cỗ xe là Đặng Nghiêu và Kim Lập Đức ngồi ngựa, họ thấy cỗ xe bốn người kéo xông thẳng tới, bà béo cầm dây cương, giơ súng Tây hò hét xung phong về phía mình, vội kéo ngựa tránh sang hai bên. Đặng Nghiêu hét bảo Lục Hữu: "Lục Hữu! Mau xuống đây, cẩn thận súng của bọn chúng đấy!"
   Lời vừa dứt, Jack từ trong khoang xe bắn ngược lên nóc, nhưng Lục Hữu dừng lại đó, mà chân vừa chạm vào nóc xe dang rộng hai tay lao bổ vào Lục Kiều Kiều ngồi đánh xe phía trước, toan ôm lăn xuống đất. Lục Hữu vừa mới bị Lục Kiều Kiều "bắn người bắn ngựa trước", y lập tức muốn cho Lục Kiều Kiều nếm mùi thế nào gọi là "bắt giặc bắt vua trước"...
   Hành động của Lục Hữu dù rất dũng mãnh nhưng lại quá xung động, trong xe là bốn kẻ từng trải giang hồ, công phu đầy mình, lại tôi luyện qua huyết chiến, y làm vậy chẳng khác nào tự tìm đường chết. Hai tay y còn chưa chạm tới Lục Kiều Kiều, Tôn Tồn Chân nhìn Đặng Nghiêu và Kim Lập Đức phía trước, tay phải rút thanh Tề mi côn trong khoang xe ra quét về phía họ; tay trái giơ lên đầu Lục Kiều Kiều tóm chặt cổ tay Lục Hữu, trơ tay ném văng y ra ngoài xe, suốt quá trình nhìn Lục Hữu lấy lần.
   ra giác quan thứ sáu của Tôn Tồn Chân vượt khỏi phạm vi thị giác của mắt, y nhìn người khác lúc chuyện với người đó, chẳng qua chỉ là phép lịch mà thôi.
   tháng trước Lục Hữu đánh ngang tay với Tôn Tồn Chân, tháng gặp, ngờ họ Tôn đề thăng lên trình độ võ học khác, điều này khiến Lục Hữu hết sức kinh ngạc. Y phá giải được chiêu Cầm nã thủ cực nhanh ấy của Tôn Tồn Chân, chỉ có thể lộn người , rời khỏi xe ngựa, thuận đà hóa giải lực ném của đối phương.
   Khinh công của Lục Hữu kém, cú ngã như vậy hoàn toàn gây thương tổn gì cho y, y vừa chạm đất liền rút đao cầm tay, guồng chân đuổi theo xe ngựa. Jack thò khẩu súng ra sau xe, nhắm vào họ Lục mà bắn.
   Lục Hữu vốn đến gần xe ngựa, nhưng tài bắn súng của cao bồi Viễn Tây phải chỉ để biểu diễn, mà là thiện xạ trăm phát trăm trúng, Lục Hữu chạy vòng vèo để né tránh họng súng của Jack, nhưng cũng đồng thời thể giữ được tốc độ ban đầu.
   Hai thớt ngựa của Đặng Nghiêu và Kim Lập Đức đuổi theo bên cạnh Lục Hữu, Đặng Nghiêu hét lớn: "Lục Hữu mau lên ngựa của tôi, cậu điên rồi! Chúng có súng Tây đấy, đừng đuổi nữa!"
   Lục Hữu vừa nghe vậy lập tức nhảy lên lưng ngựa Đặng Nghiêu, với y: "Lão Tiêu, đuổi mau lên, mau lên!"
   Nhưng Đặng Nghiêu lại kéo đầu ngựa dạt sang lề đường, nhìn cỗ xe của bọn Lục Kiều Kiều xa hẳn, y mới giữ tốc độ đuổi theo. Lục Hữu ngồi phía sau, nôn nóng hét toáng lên: "Các huynh làm gì vậy?! Đuổi mấy ngày trời mới bắt kịp bọn chúng, người ở trước mặt rồi, các huynh lại thả cho chạy mất thế hả?"
   Đặng Nghiêu cũng nổi nóng, y dứt khoát ghim cương lại, nhảy xuống đất, vung roi ngựa lên : "Muốn chết tự mà đuổi! Tháng trước cậu vừa mới ăn phát súng của Lục Kiều Kiều, tôi cũng bị trúng đạn, giờ vẫn muốn chết nữa hả? Tôi là quan văn, lo việc giết người phóng hỏa, chúng ta làm rồi cần bọn Bát kỳ doanh với Lục doanh làm quái gì? Chúng ta là huynh đệ, tôi muốn cậu chết, cậu tưởng lần nào đạn cũng bắn vào người chắc, lần nào cũng có thể móc đầu đạn ra là coi như xong chuyện chắc, loại súng Tây đấy có thể bắn chết người đó! Bắn nổ tung cái đầu ra đó!"
   Lục Hữu nhảy xuống ngựa, tức tối vung tay đập mạnh vào gốc cây ven đường, làm lá cây xào xạc rụng đầy đất.
   Kim Lập Đức cũng lấy túi nước bằng da dê yên ngựa tới, vỗ vỗ vai Lục Hữu : "Lão Tiêu nghĩ cho chúng ta thôi... chúng ta là người của Khâm Thiên giám chứ có phải bộ Binh đâu, cần gì phải bán mạng. Vả lại, sao lần nào cũng là chúng ta vào sinh ra tử đánh trận đầu chứ? Vì Mục Linh Mục Thác là người Bát Kỳ, bọn chúng có thể theo Quốc sư sau mà chơi, còn người Hán chúng ta bị coi như Thiên Lôi chỉ đâu đánh đấy... Lục huynh đệ, cậu nghĩ xem, nghĩ xem... uống chút nước ."
   Đặng Nghiêu cũng bước tới với Lục Hữu: "Huynh đệ, nếu cậu vẫn còn nhận đại ca này, phải tin rằng tôi muốn hại cậu... phía sau chính là đội binh mã của Lục doanh tới chi viện, chúng ta phải vội chỉ cần để mất dấu chúng là được, đúng nào? Tôi còn muốn cùng cậu về kinh uống rượu nghe hát nữa cơ..."
   Lục Hữu thấy hai đồng liêu lớn tuổi hơn đều khuyên mình như vậy, cũng dần dần bình tĩnh lại: "Hiểu rồi, tâm ý của các huynh tôi đều hiểu, cần phải nhiều nữa... tôi về chỗ cửa thành thu dọn hành lý ngựa, chốc nữa đuổi theo."
   Anhdva thích bài này.

  5. vulinh

   vulinh Well-Known Member

   Bài viết:
   20,019
   Được thích:
   24,217
   Chương 14: Thấy đao trong sương   Trải qua trận xung đột dữ dội nữa ở cửa thành Nam Xương, nhóm người Lục Kiều Kiều biết mình bị truy binh đuổi sát gót, cả bọn dám ăn uống đường hoặc vào trọ trong những khách điếm lớn thoải mái nữa, ngày ngày đều hết tốc lực cho tới khi bốn thớt ngựa kiệt sức mới thôi.
   Bốn người chia làm bốn ca lần lượt nghỉ ngơi, buổi tối mình ở những chốn hoang thôn dã điếm, lại để An Long Nhi cần phải ngủ dẫn theo Đại Hoa Bối phụ trách canh đêm.
   Đêm hôm ấy, bốn người dừng chân ở khách điếm vắng trong ngôi làng , cả bọn ngồi quây quần dưới ánh đèn mờ mịt, chuẩn bị ăn cơm, Jack lấy trong chiếc rương da của mình bình rượu bằng sắt hình bầu dục mặt ngoài bọc da, rót cho mỗi người chén.
   Lục Kiều Kiều lâu lắm chưa uống rượu Tây của Jack, hiếm khi nào chàng lại rộng rãi như hôm nay, vừa cầm lên định uống Jack vội vàng ngăn lại, đoạn với cả bọn: "Trước khi ăn, xin mọi người hãy cùng tôi cầu nguyện, khi tôi đến câu Amen cuối cùng, mọi người cùng nhắc lại theo nhé."
   Lục Kiều Kiều hỏi: "Tại sao phải cầu nguyện? Đồ ăn nguội hết cả rồi..."
   Jack : "Nhanh lắm mà, cầu nguyện trước rồi ăn sau... nào, chắp hai tay vào giống như tôi đây này, cúi đầu xuống."
   Lục Kiều Kiều học theo Jack, mười ngón tay đan vào nhau thành nắm đấm, ánh mắt lộ vẻ kinh ngạc pha lẫn mừng rỡ: "Đây là Ngoại phược ấn trong Cửu Tự ấn đấy, cũng biết cơ à!"
   "Đừng mà!" Jack nghiêm trang nạt Lục Kiều Kiều: "Cảm tạ Chúa giáng sinh xuống đời chuộc tội thay chúng con, cảm tạ Chúa ban cho sinh mạng để con đến nước Trung Quốc xa xôi này, cảm tạ Chúa để con tìm thấy người con nhất, chúng con là những kẻ hầu hèn mọn của Người, chúng con tin vào nhân từ và vạn năng của Người, cầu Chúa Giê-su ban cho chúng con trí tuệ và lòng dũng cảm, để chúng con phải nghi hoặc trước dò xét; bị sợ hãi trước hiểm nguy, để chúng con được Người chỉ dẫn chiến thắng tất thảy, để chúng con có thể vui vẻ khỏe mạnh, để con có thể vĩnh viễn ở bên Kiều Kiều, Amen."
   Cả bọn đồng thanh theo: "Amen."
   Sau khi mấy người xong, Jack liền dẫn đầu giơ chén rượu lên : "Chúc mọi người lễ Giáng sinh vui vẻ!"
   Mặc dù mấy người bọn Lục Kiều Kiều biết Giáng sinh là lễ gì, nhưng cứ có rượu uống là tốt, huống hồ còn là rượu vodka xưa nay chưa từng nếm, sau khi cụng chén, ai nấy đều làm hơi, ho sặc sụa rồi mặt đỏ bừng bừng ngồi xuống ăn cơm.
   Lục Kiều Kiều hỏi: "Vừa nãy cái gì mà a với chẳng men thế!"
   "Amen... nghĩa là hy vọng có thể như vậy, mong là được như thế." Jack giải thích, nhưng gắp thức ăn cho vào miệng, mà ra chỗ rương hành lý lấy ba cái hộp bọc trong vải hoa, đưa cho Lục Kiều Kiều, An Long Nhi và Tôn Tồn Chân mỗi người cái.
   Lục Kiều Kiều rất thông minh, : "À, tôi biết rồi, cầu nguyện là chú ngữ của Tây Dương các , Amen chính là câu Cấp cấp như luật lệnh mà chúng tôi hay , thế còn đây là cái gì?"
   Jack ngồi xuống bàn, : "Cầu nguyện phải chú ngữ, mà là trò chuyện với Thiên Chúa, đây là quà Giáng sinh tôi tặng cho mọi người, trong lễ Giáng sinh, người nào cũng nhận được quà."
   Lục Kiều Kiều vừa nghe thấy có quà liền hớn hở: "Mấy ngày trước mới vừa Đông chí, ra hôm nay chính là lễ Giáng sinh của người Tây các đấy à, có quà tốt quá, tôi tưởng chỉ có Tết mới được quà thôi chứ?" vừa mở cái hộp ra vừa : "Cả cái gói to tướng này là gì đây? A... khăn choàng lông cừu mềm quá! Dễ chịu quá dễ chịu quá..."
   Lục Kiều Kiều vui vẻ áp mặt vào tấm khăn lăn qua lăn lại, Jack thấy vậy sung sướng vô cùng, : "Thời tiết càng lúc càng lạnh, chiếc khăn choàng lông cừu của Đức này rốt cuộc cũng có thể dùng được rồi, lần trước đốt xe ngựa tôi còn nỡ vứt ... tiếc là trong xe bị cháy rất nhiều thứ, bằng tôi có quà hay hơn cho Long Nhi và Tôn Tồn Chân, à, hai người mở ra xem có thích hay ?"
   An Long Nhi mở hộp ra, thấy con dao găm vỏ da, liền rút ra xem xét kỹ lưỡng, thấy lưỡi dao ánh lên hàn quang, sống dao khắc hàng chữ Tây. Nó ngạc nhiên thốt lên: "Con dao này đẹp , sắc lắm phải Jack?"
   Jack đáp: "Đây là dao găm do Thụy Sĩ sản xuất, tốt nhất thế giới đấy."
   An Long Nhi nghe vậy lại càng thích thú, cứ cầm tay ngắm nghía nỡ rời, luôn miệng cảm ơn.
   Tôn Tồn Chân mở hộp ra, lại thấy bên trong có cái hộp bằng bạc khắc hình chim ưng tung cánh hết sức tinh xảo, bên ngoài hộp còn có bánh răng , y nghi hoặc cầm lên xem xét, sau đó mở nắp hộp, trông thấy bên trong có rất nhiều chi tiết, nhưng hiểu dùng để làm gì.
   Jack thấy y hiểu, liền vươn tay cầm lấy, "tách" tiếng bật nắp ra, ngón tay vẩy , ngọn lửa lập tức nảy lên, ra là chiếc bật lửa bằng bạc.
   Lục Kiều Kiều vừa trông thấy bật lửa, lập tức sấn tới xem: "Cái này hay thế..."
   Tôn Tồn Chân nhận lại chiếc bật lửa, cũng "tách" tiếng, bật ra ngọn lửa, thích thú đến độ bật ra tiếng cười ha hả từ sau tấm màn đen che mặt, còn cảm ơn Jack.
   Lục Kiều Kiều thấy vậy bèn ỉu xìu, muốn đổi quà với Tôn Tồn Chân, nhưng Jack ngăn lại : "Em biết dùng ngón tay châm lửa, y biết, với lại bật lửa là đồ dùng của đàn ông, con dùng..."
   Lục Kiều Kiều xịu mặt bảo Jack: "Ứ... tôi cũng muốn bật lửa nữa mà..."
   Tôn Tồn Chân liền đưa ngay bật lửa ra cho Lục Kiều Kiều, Jack vội vàng : "Vẫn còn chiếc, phải tranh giành, vẫn còn chiếc bật lửa nữa..." đoạn liền lục lọi hồi rương hành lý, moi ra được chiếc khác hơi cũ chút, nhưng kiểu dáng cũng tinh xảo đáng hệt như chiếc lúc nãy.
   Lục Kiều Kiều nheo mắt nhìn cái rương của Jack: "Bên trong còn có gì nữa thế?"
   "Có gì cũng thể cho em hết được, cho em rồi vẫn phải tự vác , ha ha ha..." Jack cũng đúng, cả bọn chỉ có mấy người như thế, phải vác rương này vác hòm kia, cho ai cũng vậy cả thôi.
   Lục Kiều Kiều thở dài tiếng, quấn chiếc khăn lông cừu trắng quanh cổ : "Lâu lắm được nhận quà rồi, Giáng sinh hay đấy, cám ơn ." xong, liền nắm lấy tay Jack.
   An Long Nhi đột nhiên : " phải lễ Giáng sinh ai ai cũng có quà sao? Jack có quà à?"
   Jack mỉm cười : " có món quà lớn nhất rồi, Thượng đế dẫn đường cho quen biết mọi người, quen biết Kiều Kiều, vô cùng cảm tạ tất cả những gì mọi người mang đến cho , ở Trung Quốc mấy năm nay, à , trong suốt cuộc đời , ba tháng này là vui vẻ nhất..."
   thuận tay vỗ lên cánh tay An Long Nhi, tay kia cũng nắm chặt bàn tay Lục Kiều Kiều, gật đầu mỉm cười với Tôn Tồn Chân.
   Lục Kiều Kiều lí nhí : " người tôi ngoài ngân phiếu ra chẳng có thứ gì hay ho cả, con búp bê vải của tôi lại đánh mất rồi, vốn có thể tặng con búp bê vải..."
   Jack vẫn nắm chặt tay Lục Kiều Kiều buông, với : "Có em là đủ rồi, em là món quà lớn nhất Thượng đế ban tặng cho tôi, búp bê Trung Quốc của tôi."
   Lục Kiều Kiều đỏ mặt cúi đầu, lần này đỏ mặt chứ phải cố ý làm ra vẻ ngượng ngùng, tự sâu thẳm nội tâm dâng lên cảm giác xao động. Có điều, lại lập tức ngẩng đầu lên : "Phải rồi, cho chúng tôi biết lễ Giáng sinh là lễ gì ?"
   Vậy là cả bọn vừa ăn cơm, vừa nghe Jack kể chuyện Giê-su ra đời ở Jerusalem, sau đó truyền đạo trong dân gian, cuối cùng bị đóng đinh chết cây thập giá.
   Lục Kiều Kiều nghe xong cảm thán : " ra Su sê vĩ đại như vậy, đến thế gian này để cứu vớt chúng ta, rồi lại cam lòng bị đóng đinh cây thập giá để chuộc tội cho chúng ta, nhưng chúng ta tặng quà nhau là ý gì vậy?"
   Jack : "Để thể nhân từ của Chúa trời, để mỗi người thế giới này đều được chia sẻ niềm vui trong ngày hôm nay, cũng là để chúng ta nhớ rằng cho tốt hơn là nhận lấy."
   Lục Kiều Kiều tiếp lời: "Cho tốt hơn là nhận, lão hòa thượng cũng y như thế."
   Jack hỏi Lục Kiều Kiều: "Em có gì muốn với Thượng đế ? Em cũng có thể cầu nguyện."
   "Được thôi." Lục Kiều Kiều lập tức chắp hai tay lại cúi đầu nhắm mắt : "Thượng đế à, con muốn có nơi ăn chốn ở có tiền bạc có nhà cửa, xin ngài phù hộ con gặp dữ hóa lành, gặp hiểm thành an, vốn bốn lời, trăm điều thuận lợi, cấp cấp như luật lệnh, Amen."
   Jack và An Long Nhi nghe vậy cười bò ra bàn, nước mắt nước mũi giàn giụa, chỉ riêng Tôn Tồn Chân vẫn ngồi yên gắp đậu muối nhắm với vodka.
   Tối hôm ấy, Lục Kiều Kiều gọi Jack sang phòng mình, đóng chặt cửa lại, dưới ánh sáng đỏ của lò lửa, chầm chậm cởi bỏ y phục người, chỉ để lại chiếc khăn lông cừu trắng muốt dài thượt quấn mình.
   Jack kéo tấm chăn bông dịu dàng cuộn Lục Kiều Kiều lại bế lên giường.
   Thân thể Lục Kiều Kiều nõn nà mịn màng như đồ sứ trắng, Jack bế lên chỉ thấy tay mình vô cùng, giống như nâng sợi lông ngỗng có thể bay vút bất cứ lúc nào vậy,
   nhàng đặt Lục Kiều Kiều lên giường, hai tay vòng lên bá lấy cổ , cặp mắt long lanh nãy giờ vẫn chăm chú nhìn dán vào gương mặt Jack. Jack chưa bao giờ nhìn kỹ Lục Kiều Kiều ở khoảng cách gần như vậy. Ba tháng trước, Lục Kiều Kiều mà gặp ở Quảng Châu sắc mặt lúc nào cũng nhợt nhạt như tờ giấy trắng, làm gương mặt thanh tú của toát lên vẻ chán chường đầy chất quý tộc; còn Lục Kiều Kiều hôm nay trải qua ba tháng bôn ba liều mạng, người gầy , ngược lại, mặt còn lộ vẻ hồng hào khỏe mạnh, khiến người ta nảy sinh khao khát, chỉ muốn người phụ nữ này làm mẹ của các con mình.
   khẽ hé làn môi, hơi thở đều đặn phả vào môi và cằm Jack, Jack vẫn nhìn chằm chằm vào gương mặt đỏ hồng lên vì ánh lửa trong lò của Lục Kiều Kiều, ánh mắt đầy vẻ dịu dàng.
   giọt lệ lăn dài khóe mắt , hai tay kéo đầu Jack vào lòng mình, nhắm mắt lúc lâu, Jack cũng nhắm nghiền mắt lại, lặng lẽ lắng nghe tiếng tim đập của Lục Kiều Kiều.
   Jack lắng nghe rất chăm chú, tập trung hết tinh thần để cảm nhận cơ thể này, trong tấm thân bé ấy, chứa linh hồn mà chưa bao giờ có, đồng thời sẵn lòng dùng cả tính mạng mình để bảo vệ.
   cảm thấy cơ thể Lục Kiều Kiều nóng dần lên, mặt hơi ẩm ướt, biết do giọt nước mắt kia hay là tại mồ hôi. thầm bên tai Lục Kiều Kiều: "Đây là quà Giáng sinh hả..."
   " phải... đây là cái thứ hại ..."
   Lục Kiều Kiều áp mặt vào mặt Jack, lần tìm đến bờ môi , khẽ hôn lên đó, sau đó dùng hai tay nâng mặt lên hỏi: " muốn à?"
   "Muốn, từ lần đầu tiên gặp em muốn rồi..."
   Lục Kiều Kiều thở hắt ra, khe khẽ : "Đeo bám bao nhiêu lâu mới được... lỗ vốn to rồi..."
   Jack mỉm cười, tay chống xuống để khỏi đè lên người , tay kia vuốt ve vạt tóc trước trán Lục Kiều Kiều, trán hơi ẩm, những lọn tóc dính bết vào làn da: "Ba tháng trước cũng cảm thấy như thế, nhưng sau này phát ... thực ra thể có được em, thứ có chỉ là quyền được trao ..."
   Lục Kiều Kiều chầm chậm cởi y phục người Jack, sau đó từ từ trượt tay vào bên trong lần áo, ú ớ : "Vậy ... trao ..."
   Động tác nhàng chậm chạp của Jack khiến Lục Kiều Kiều đắm chìm trong cảm giác an toàn và ấm áp, khoái cảm dâng trào hết đợt này đến đợt khác lại làm kìm được mà mở mắt ra, nhìn người đàn ông trong đầu chứa thứ tư tưởng hoàn toàn xa lạ như đến từ thế giới khác, nhưng lại sẵn sàng theo mình cần bất cứ lý do gì ấy, lòng Lục Kiều Kiều chợt dấy lên khao khát chưa từng có, đột nhiên ôm chặt thân thể Jack, ngừng lại, hổn hển hỏi : "Đàn ông ở nước các có lấy phụ nữ còn trong trắng ?"
   Jack bị cú dừng đột ngột của làm cho đỏ bừng cả mặt, mở miệng trả lời theo phản xạ: "Đương nhiên rồi..."
   "Hộc... hộc... người kết hôn sao?"
   "Có chứ... chỉ cần hai người nhau... đương nhiên là có... hộc..."
   Jack vẫn dồn sức ưỡn người lên, Lục Kiều Kiều làm được, phát ra tiếng rên rỉ: "Ưm... người có con... có con rồi có muốn ..."
   Jack cắn vào tai Lục Kiều Kiều, ú ớ trả lời: " người... tức là tất cả những gì của người ấy... kể cả đứa trẻ nữa..."
   Lục Kiều Kiều ngoảnh đầu , rồi xoay lại cắn vào tai Jack thầm: "Em kết hôn ở quê... có đứa con..."
   Jack ôm chặt hơn, cố nhịn cảm giác sướng khoái ở tai, hít sâu vào hơi khí lạnh: " cần em... đứa trẻ lớn chừng nào rồi... a... mau dẫn nó gặp ... làm bố nó, dẫn nó Mỹ chơi..."
   xong, vòng tay ôm qua lưng Lục Kiều Kiều, nâng cái cổ xinh của lên, hôn sâu vào miệng ...
   Lục Kiều Kiều đắp chăn bông, nằm phục người Jack. phát ra dùng đàn ông làm nệm nằm rất dễ chịu, có điều, chỉ nằm loại đàn ông lồng ngực rộng như Jack mới có cảm giác như nằm giường.
   Đầu óc mơ màng, nhắm mắt lại mà lại nỡ ngủ, dùng chút tỉnh táo còn sót lại, kết hợp với từng tấc da thịt thân thể để cảm nhận thứ cảm giác thể hình dung pha trộn giữa quyến luyến và sợ hãi tất thảy ấy, đoạn lẩm bẩm hỏi Jack: " còn nhớ lúc nãy em ?"
   "Em em kết hôn, có con..." Bàn tay Jack ngừng chầm chậm vuốt ve tấm lưng .
   "... có nhớ ?"
   " mình thành hôn, cùng nuôi con... Lục Kiều Kiều, thích trẻ con..."
   " cũng thích cả chó nữa... em thấy rất thích con Đại Hoa Bối."
   Jack thấp giọng ậm ừ tiếng, nhớ đến con Đại Hoa Bối từng cứu mình mạng, lại cũng từng chuốc họa cho cả bọn khẽ bật cười thành tiếng.
   Lục Kiều Kiều áp mặt vào ngực Jack, gác tay lên vai :
   "Em gạt đấy... em có con..."
   "Cũng được... chỉ cần có em là được..."
   "Biết muốn lấy em... em vui lắm, cám ơn ..."
   Jack nghe thấy vậy lấy làm lạ hỏi: "Em là phong thủy sư, phải còn biết xem bói nữa sao? Em có thể bói xem có muốn lấy em mà?"
   Lục Kiều Kiều chống người nhổm lên khỏi lồng ngực Jack, yếu ớt bò tới trước mặt , mệt mỏi nhìn Jack rồi mỉm cười gục xuống vai , chầm chậm thầm vào tai:
   "Lòng người khó đoán... em có thể tính ra mình thành thân vào lúc nào, cũng có thể bói ra chồng em là người như thế nào, vóc dáng ra sao... nhưng em bói ra được người đó là ai..."
   "Nhất định là rồi."
   "Ưm..." Lục Kiều Kiều dựa vào vai nhoẻn cười gật gật đầu, từ lần đầu tiên gặp Jack, nhìn ra được người đàn ông này biết gạt người, trực giác còn mách bảo rằng, ta gạt .
   "Nếu như..." Lục Kiều Kiều tiếp, chỉ ôm chặt lấy cổ Jack.
   "Nếu như gì?"
   "Nếu như ngày mai chúng ta chết... hôm nay chúng ta thành hôn nhé..."
   "Ngày mai chúng ta chết à?"
   " có sợ ?"
   Anhdva thích bài này.

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :