1. QUY ĐỊNH BOX XUẤT BẢN :

     

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] [dấu cách] - [dấu cách] [Tác giả] [Số chương]

  ----•Nội dung cần:

  - Hình minh họa (bìa truyện, hình ảnh,etc,...)

  - Tác giả

  - Dịch giả

  - Đơn vị phát hành

  - Số trang ( nên có)

  - Giá bìa (nên có)

  - Ngày xuất bản (nên có)

  --- Quy định

  1 . Thành viên post có thể tự type hoặc copy từ nơi khác (để nguồn)

  2 . Trình bày topic truyện khoa học, bôi đen số chương để dễ nhìn

  3. Cần có trách nhiệm post đến hết truyện. Nếu không thể tiếp tục post liên hệ

  Ad và Mod

 2. QUY ĐỊNH BOX EBOOK SƯU TẦM

  Khi các bạn post link eBook sưu tầm nhớ chú ý nguồn edit và Link dẫn về chính chủ

  eBook phải tải File trực tiếp lên forum (có thể thêm file mediafire, dropbox ngay văn án)

  Không được kèm link có tính phí và bài viết, hay quảng cáo phản cảm, nếu có sẽ ban nick

  Cách tải ebook có quảng cáo

Trảm long:Tranh đoạt long quyết - Hồng Trần(Tập 2 - full)

Thảo luận trong 'Sách XB Hoàn'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. vulinh

   vulinh Well-Known Member

   Bài viết:
   20,019
   Được thích:
   24,206
   Lời của An Thanh Nguyên trúng vào nỗi đau trong lòng Trương Bồi Nguyên, nhưng lại khiến ông ta càng thêm khinh thường và phẫn nộ. ra Thiên Sư đạo truyền thừa từ thời Hán hai nghìn năm trước, dù thiên hạ thay triều đổi đại ra sao, xưa nay vẫn chưa từng có vị quân vương nào dám coi thường vị trí thống lĩnh Đạo giáo của Thiên Sư, Thiên Sư trong phủ từ xưa đều được các triều hoàng đế phong làm đại quan nhị phẩm. Nhưng đến triều Thanh, triều đình lại độc tôn Phật giáo, đối với Đạo giáo chỉ vỗ về cách tượng trưng, trong triều có lập ra Đạo lục ty cùng với Tăng lập ty để quản lý đạo sĩ và tăng nhân, nhưng địa vị của Đạo lục ty còn xa mới bằng Tăng lục ty. Thiên Sư thống lĩnh các đạo phái trong thiên hạ vào cung cũng chỉ như con do tiểu thiếp sinh ra, hề được coi trọng. Vả lại, vị trí Thiên Sư trong Đạo lục ty cũng do đạo sĩ Toàn Chân nắm giữ, như vậy địa vị của Thiên Sư đạo bị Toàn Chân đạo áp chế.
   Đến thời Đạo Quang, cũng chính là lúc Trương Bồi Nguyên tiếp nhận vị trí Thiên Sư chưa lâu, hoàng đế Đạo Quang ra thánh chỉ giáng phẩm cấp của Thiên Sư từ nhị phẩm xuống ngũ phẩm, lần giáng liền sáu cấp, từ mỗi năm đều vào triều tấn kiến đổi thành từ giờ cần vào kinh tấn kiến. Trương Bồi Nguyên như bị sét đánh trúng, danh dự hai nghìn năm của Thiên Sư đạo bị hủy trong tay ông ta, trách nhiệm lịch sử này, thử hỏi làm sao ông ta gánh vác cho nổi?
   Mấy năm nay Trương Bồi Nguyên coi sóc tòa phủ Thiên Sư rộng lớn mà suy bại điêu linh này, nỗi bi thương trong lòng biết tỏ cùng ai, có nỗi khổ hay chuyện gì vui cũng chỉ có thể nuốt vào bụng. Bản thân ông ta là Thiên Sư đời thứ sáu mươi, là thống lĩnh danh nghĩa của Đạo giáo trong thiên hạ, lẽ nào lại có thể tìm người mà ôm đầu khóc lóc? Trương Bồi Nguyên ngày ngày đều nhìn sao tính lịch, tìm hiểu xem Đạo giáo còn bao nhiêu tiền đồ, tông pháp hai nghìn năm liệu có bị hủy trong tay mình hay . Ông ta từ lâu chú ý đến thủ ấn và bộ pháp Trảm long quyết mà tổ tiên truyền lại, nhưng lại biết Lôi thích là gì? Kỳ thư ở nơi đâu? Ông ta từng suy đoán thời đại này có thể kết thúc bởi Trảm long quyết, cũng có thể nhờ Trảm long quyết mà mở ra thời đại mới, ông ta cần phải biết kho báu mà tổ tiên truyền lại ấy có thể vãn hồi lại cục thế này hay . Trương Bồi Nguyên tinh thông thuật chiêm tinh bói toán, biết chắc rằng ngày này tới, tính cũng tính rồi, kết quả cũng có, nhưng chờ đợi là việc khiến người ta vô cùng sốt ruột, dẫu có tính ra được sao chứ?
   Hôm nay khi có người xông vào điện Giáp Tý, cửa ngầm phía sau điện Hồ Tiên mở ra, Trương Bồi Nguyên liền biết cơ hội tới…
   Khi ông ta hoàn thành sứ mệnh lịch sử của vị Thiên Sư là truyền thụ Trảm long quyết cho An Long Nhi, lại nghe được những lời này từ miệng An Thanh Nguyên, điều này đối với Trương Bồi Nguyên ràng là chế giễu sâu cay. Trải qua nhiều năm chán nản và trầm luân, ông ta dần hiểu được đạo lý, bèn ngẩng đầu lên nhìn thẳng vào Ngũ tinh thức thần bắn thẳng tới mặt, cao giọng : “Tinh thần của Đạo giáo là do triều đình tứ phong ư? Đạo là sáng tạo chính khí và công lý trong trời đất, Đạo là ở lòng người! An Thanh Nguyên, tên cẩu quan nhà ngươi làm mất hết mặt mũi của Thiên Sư đạo rồi!”
   dứt lời, ông ta xông tới Ngũ tinh thức thần và trường kiếm của An Thanh Nguyên, đồng thời rút từ sau lưng ra cây dù Thiên Vương còn cao hơn người, chiếc dù mở ra đánh bay đòn tấn công của Ngũ tinh thức thần, rồi lập tức khép lại, Trương Bồi Nguyên tay cầm dù hết sức nhàng, đâm về phía An Thanh Nguyên, hướng đâm ngờ lại hệt như đường kiếm của An Thanh Nguyên, cũng chút khách khí nhắm vào cổ họng của kẻ địch.
   Có câu dài phân là mạnh phân, trường kiếm của An Thanh Nguyên làm sao có thể so chiều dài với dù Thiên Vương, mũi nhọn của chiếc dù đâm tới cổ họng, ta thể đỡ cũng thể gạt, chỉ đành lách người né tránh. An Thanh Nguyên nghiêng đầu để mũi dù đâm qua, rồi xoay người lách ra phía sau lưng Trương Bồi Nguyên, định vượt qua ông ta xông vào sâu trong phủ Thiên Sư .
   Trương Bồi Nguyên đứng ở đây chính là để ngăn cản mấy kẻ xâm nhập này, sớm bất chấp tất cả, dùng phương pháp đóng cửa đánh chó để giải quyết, làm sao có thể để ta dễ dàng vượt qua như thế? Ông ta vung dù Thiên Vương xòe ra ném về phía bốn người bọn Hotta Masayoshi, chiếc dù xoay tròn như bánh xe khổng lồ cắt về bốn người Nhật Bản, còn bản thân ông ta lại nhảy lên trung, tay kia điểm về phía An Thanh Nguyên, quát lớn: “Định!”, lá bùa vàng nhanh chóng bay tới sau lưng An Thanh Nguyên.
   An Thanh Nguyên sớm đoán được có chiêu này, xoay người phóng ra luồng kiếm khí bắn vào lá bùa màu vàng. Bùa giấy bị đánh nát thành đốm hoa lửa, đà phóng của ta vẫn dừng lại, nhưng chợt đụng mạnh vào bức tường đá. ra bùa định thân của Trương Bồi Nguyên chỉ là hư chiêu, mục đích thực của ông ta là đánh lạc hướng chú ý của An Thanh Nguyên, hòng thi triển thuật vây khốn của Thiên Sư đạo, Minh Lao chú.
   An Thanh Nguyên đưa tay rờ thử thấy tường đá băng lạnh như sắt, ngoảnh đầu nhìn lại, bức tường kéo dài ra hình thành nên nhà ngục bằng đá hình tròn, Trương Bồi Nguyên bắt lấy dù Thiên Vuơng bay trở về tay, quét mạnh về phía Miyabe Ryokura. An Thanh Nguyên sực hiểu ra, đối thủ của ta còn quan tâm đến tước vị hay sinh tử, mà muốn rửa sạch sỉ nhục của hoàng đế Đạo Quang đối với Thiên Sư đạo, cuộc chiến mà ta phải đối mặt cũng còn là cuộc chiến tranh đoạt Long Quyết nữa, mà là tranh đấu giữa triều đình Đại Thanh và Thiên Sư đạo…
   Trương Bồi Nguyên vừa xông ra khỏi điện Ngọc Hoàng, Trì Tú liền dẫn theo An Long Nhi và Tôn Tồn Chân định rời phủ Thiên Sư theo lối cửa sau, nhưng mới chạy được vài bước, nghe ở đằng sau vẳng lại tiếng con Đại Hoa Bối sủa, vừa nghe tiếng, hai người biết ngay nhất định có kẻ lạ mặt tiếp cận vườn sau của phủ Thiên Sư. Vì cửa ngách của phủ Thiên Sư phải ở vườn sau, ràng là có kẻ cố tình vòng qua vườn sau, mới bị Đại Hoa Bối phát .
   Trì Tú hề biết tiếng chó sủa bên ngoài tường có ý nghĩa gì, nhưng bọn họ lập tức hiểu ra ngay, vì trước mặt đột nhiên xuất hơn hai chục người áo đen bịt mặt, chia thành ba nhóm trái, phải, giữa, ba người đầu tiên hai tay cầm trường đao, những người phía sau toàn bộ đều cầm câu liêm, cán câu liêm nối với sợi xích sắt dài, đầu bên kia còn đeo quả chùy sắt . Ba tên bịt mặt đầu lẳng lặng vung đao lên chém về phía ba người họ. Trì Tú giương cung lắp tên, quát hỏi câu: “Các ngươi là ai?”
   Lời còn chưa dứt, đối phương xông tới trước mặt, Trì Tú đành phải buông dây cung bắn tên ra, nhưng đối phương tránh né nhanh nhẹn lạ thường, vừa tránh được tên, hai tay vung trường đao từ dưới đất hất ngược lên chém xéo về phía Trì Tú. Trì Tú bước chéo bước né , tên bịt mặt lập tức vọt qua sau lưng ta, mấy tên cầm câu liêm phía sau lại đánh tới. Kiểu tấn công liên hoàn gián đoạn này khiến người chỉ được tập luyện đơn đả độc đấu trong thời gian dài như Trì Tú luống cuống tay chân, ra sức né tránh, chỉ biết vung cây cung lên quật loạn xạ đón đỡ đòn tấn công dồn dập của kẻ địch, song người vẫn bị chém trúng năm sáu nhát.
   An Long Nhi nhớ ra Miyabe Ryokura từng kể với nó về loại người có bộ dạng thế này cùng với những thứ binh khí kỳ quái trước mặt, bèn lớn tiếng kêu lên: “Cẩn thận! Bọn chúng là ninja Nhật Bản, toàn bộ đều là thích khách!” Lời vừa mới dứt, ở cửa điện Hồ Tiên và cục Pháp Lục có rất nhiều đạo sĩ chạy ra trợ chiến, bọn họ kêu to: “Đạo huynh tránh ra, bắn tên!” An Long Nhi, Tôn Tồn Chân và Trì Tú xoay người chạy về phía điện Hồ Tiên, cung tên của các đạo sĩ nhắm ra rất chuẩn xác, tất cả đều lướt qua bên cạnh ba người nhắm về đám ninja. Nhưng giữa đám ninja đột nhiên bùng lên tia sáng chói mắt, trong khoảnh khắc các đạo sĩ nhắm mắt lại, nhóm ninja nhảy lên nóc điện Giáp Tý, nhóm khác tấn công về phía cửa cục Pháp Lục, còn nhóm thứ ba trực chỉ điện Hồ Tiên mà bọn An Long Nhi lùi về.
   ra hai mươi mấy tên ninja này chính là quân đoàn Nhật Bản vượt biển đến Trung Quốc để giết chết Hotta Masayoshi. Vì ở Nhật Bản, Hotta Masayoshi có sức ảnh hưởng chính trị đặc biệt trong chính quyền Mạc Phủ, phái bảo thủ trong Mạc Phủ quyết tâm ám sát ông ta, vì vậy dù bọn Hotta Masayoshi chỉ có bốn người, nhưng kẻ phía sau bức màn dùng rất nhiều vàng bạc mời ninja dạn dày kinh nghiệm chiến trường trà trộn vào Trung Quốc, tiến hành truy sát nhà Hotta Masayoshi ngừng nghỉ.
   Khi bốn người nhà Hotta Masayoshi náu trong chùa Tịnh Cư, ninja đích thực để mất dấu bọn họ, nhưng hai tháng sau, chúng lại phát ra nhà Hotta Masayoshi và quan binh Đại Thanh cùng đến núi Long Hổ. Năng lực lần theo dấu vết của đám ninja này cao hơn mấy kẻ tiêu cục chểnh mảng như Đặng Nghiêu nhiều. Bọn họ sớm nhận ra Lục Kiều Kiều và An Long Nhi tách ra hai đường đồng thời, khi giám sát ở cung Đại Thượng Thanh, qua đoạn đối thoại giữa Lục Kiều Kiều và An Thanh Nguyên, họ biết được trận huyết chiến này là vì quyển sách phong thủy thần bí tên là Long Quyết. Yamashita Hagakure ngăn được hứng thú với thứ bảo vật tầm cỡ này, đầu Hotta Masayoshi tuy đáng tiền, nhưng dẫu sao cũng chỉ hữu hạn, mà Long Quyết lại là bảo vật thể dùng tiền bạc đong đếm được. Yamashita Hagakure phải võ sĩ thuộc quyền ai, ninja chỉ trung thành với bản thân họ, nhiệm vụ của chủ thuê phải hoàn thành, mà thứ mình muốn cũng nhất định phải về tay, thế nên sau khi tiềm phục đợi được thời cơ thích hợp nhất, Yamashita Hagakure liền quyết đoán ra tay.
   Đám ninja nhảy xuống khỏi nóc điện Giáp Tý ném về phía các đạo sĩ bên dưới loạt phi tiêu, những phi tiêu hình chữ thập này đánh bay các mũi tên bay tới, đồng thời cũng bắn về những người phát tên, các đạo sĩ tránh né kịp lần lượt ngã xuống, những người tránh được phi tiêu lập tức đỡ đồng bọn bị thương lùi lại.
   Cục Pháp Lục là nơi cất giữ kinh điển đạo gia và hồ sơ giấy tờ, bên trong chỉ có Trảm long quyết, còn lại toàn là bảo thư bí điển, vì vậy các đạo sĩ trong điện đều liều chết tử thủ. Mấy đạo sĩ đứng sau cửa cục Pháp Lục xông lên đóng cửa lớn lại, cắt đôi đội hình của đám ninja tấn công vào điện, chỉ có mấy tên xông được vào, xem ra bên trong cũng khó tránh khỏi trường ác đấu.
   Thủ lĩnh của đám ninja Yamashita Hagakure hiểu rất , đối với ninja, đạo lý duy nhất chính là trực tiếp đạt được mục đích, ở nơi này chỉ có người duy nhất mang Long Quyết mà thôi. Nghĩ vậy y bổ thẳng tới chỗ An Long Nhi. Nhân lúc tia sáng bùng lên, y nhảy tới trước mặt An Long Nhi chém xả đao, chợt thấy An Long Nhi cầm cây gậy ngắn bằng gỗ đen, trong khoảnh khắc cực kỳ ngắn ngủi nó giơ ngón tay lên vạch vào cây gậy đạo phù ấn, sau đó dùng cả hai tay vung gậy lên cũng chém bổ vào mặt mình.
   Đao của Yamashita Hagakure chém vào đầu An Long Nhi theo phương từ xuống, Lôi thích của An Long Nhi cũng ép sát vào lưỡi đao của kẻ địch theo phương từ xuống dưới, nhìn từ bên cạnh thấy hai người đều dùng chiêu thức giống nhau, nhưng thực ra, phương hướng công kích và lực đạo lại khác hẳn. Chiêu này tuyệt đối phải là võ thuật Trung Quốc, đao của Yamashita Hagakure bị An Long Nhi khéo léo đẩy lệch nửa phân, đao chém xuống nhưng trúng bất cứ thứ gì, ngược lại còn bị Lôi thích của An Long Nhi đè lên . Yamashita Hagakure thấy đao thế đứt, định nhấc đao lên tiếp tục tấn công, Lôi thích của An Long Nhi nương thế hất lên đâm vào cổ họng y, y hét lớn tiếng, chiêu thức của Kiếm Hào Cực chỉ có ở bản thổ Nhật Bản, tại sao lại xuất người thằng nhóc tóc vàng ở vùng núi Trung Quốc này được chứ?
   Chiêu thức bị chiếm mất tiên cơ, lùi lại chỉnh đốn rồi tái chiến là chiến thuật tốt nhất, Yamashita Hagakure đột nhiên lùi nhanh bước né tránh, nhưng An Long Nhi liên tiếp bước lên, hai tay giơ Lôi thích chém xả xuống. Những đòn tấn công này thể trảm sát được Yamashita Hagakure, nhưng lại khiến y phát ra cây gậy bằng gỗ đen kia cứng rắn như gậy sắt, lực đạo và tốc độ chém xuống đều đạt tới cực hạn mà y có thể chống đỡ, đây là do võ công của thằng nhóc này cao cường, hay có liên quan đến cây gậy gỗ đen trong tay nó? Nếu là lý do thứ hai, vậy cây gậy này cũng là bảo vật hiếm có. Lôi thích và Long Quyết đều hấp dẫn lòng tham của Yamashita Hagakure, đồng thời trong lúc chiến đấu y cũng biết được nguồn gốc của những chiêu thức này, y vừa chống đỡ vừa lùi lại, cùng lúc lớn tiếng hét: “Giết thằng lỏi tóc vàng này trước, kiếm thuật của nó là của phái Shinto Munen (Thần Đạo Vô Niệm lưu), nó là người nhà Hotta!”
   Câu này định tính cho An Long Nhi, nếu giết được An Long Nhi, vừa có thể tính là giết chết gia thần nhà Hotta, lại có thể đoạt đượcLong Quyết, chuyện hòn đá ném chết hai con chim này, bất cứ tên ninja nào cũng dốc toàn lực thực . Vả lại, bọn họ sớm biết chuyện Hotta Masayoshi đến Trung Quốc cầu sách, nếu để ông ta có được Long Quyết trong tay, há chẳng phải hỏng hết mọi chuyện hay sao? Vì vậy, đám ninja vừa nghe thấy Yamashita Hagakure , lập tức quay hết mũi giáo chĩa về phía An Long Nhi, từ bốn phương tám hướng tràn tới như nước thủy triều.
   An Long Nhi còn là đứa trẻ chỉ biết dùng thể lực chiến đấu như ngày trước nữa, nó dùng Đại Minh Thần hỏa ấn vừa học được khi nãy truyền công lực vào Lôi thích, cây gậy gỗ tay nó như cán trúc, nhanh như tia chớp, triển khai cuộc chiến công phòng ai có thể xen vào với Yamashita Hagakure. Nhưng Yamashita Hagakure là cao thủ ninja được người ta dùng rất nhiều vàng bạc thuê đến Trung Quốc giết người, sở hữu thực lực và võ nghệ cao nhất quân đoàn ninja, y sao có thể bị thực lực của An Long Nhi áp đảo? Mới đầu y liên tiếp thoái lui, chẳng qua chỉ là phương pháp hóa giải cao minh trong lúc trở tay kịp mà thôi, sau mười mấy chiêu, Yamashita Hagakure khống chế ngược lại tiết tấu công kích của đối phương…
   Tôn Tồn Chân và An Long Nhi vừa rút vào điện Hồ Tiên, Yamashita Hagakure liền quấn lấy An Long Nhi, hai người lập tức triển khai tấn công phòng thủ dồn dập như bánh xe lửa, ngay cả Tôn Tồn Chân cũng có cách nào xen vào giữa, nhưng y lại có thể nắm được toàn bộ hành tung của đám ninja còn lại. Phía sau Yamashita Hagakure là hơn hai mươi tên cầm câu liêm gắn xích chờ thời cơ công kích, có điều, mỗi hành vi của hơn hai mươi tên này đều thoát khỏi thiên nhãn của y. Y giương côn cản ở phía sau điện Hồ Tiên, chặn đám ninja bên ngoài. Đám ninja ngừng dùng phi tiêu, câu liêm, cũng như trực tiếp tiến công vào Tôn Tồn Chân, nhưng đều bị cây côn bọc kim loại và côn pháp Đại Thánh Thiên mô côn đánh lùi, chốc chốc lại có ninja trúng côn tử thương ngã xuống trước mặt họ Tôn, chẳng mấy chốc, dưới chân y chất thêm năm cái xác ninja.
   Điện Hồ Tiên rộng lắm, An Long Nhi tung người lên chủ động nhảy xuống lối vào mê cung dưới lòng đất, nó biết mê cung này được bố trí theo lộ tuyến của bộ pháp Tam nương phu nhân, tên ninja Nhật Bản rất có thể chưa từng học qua các bộ pháp phức tạp của Đạo giáo, kể cả có trông thấy đồ hình bộ pháp Bát Quái Tam Nương phía trước mê cung cũng chưa chắc hiểu được gì, càng tới chuyện có thể dựa theo đồ án ấy mà ra khỏi mê cung. An Long Nhi tâm ý quyết, liền dẫn dụ Yamashita Hagakure nhanh chóng quay lại mê cung.
   Vượt qua gian sảnh sàn có khắc hình bát quái, An Long Nhi kịp tìm kiếm cửa vào mê cung, mà nhảy luôn qua lỗ thủng tường do Tôn Tồn Chân dùng côn khoét để tiến vào. Yamashita Hagakure quả nhiên đuổi riết buông, cũng nhảy vào theo nó. Y đuổi theo qua ba lỗ thủng tường, rồi lại qua hai cánh cửa lật, rốt cuộc cũng nhận ra mưu của thằng bé tóc vàng này, y lọt vào mê cung tăm tối, xung quanh chỉ có những gian phòng gạch đỏ bốn phía đều có cửa nẻo gì, bất luận thế nào cũng thể ra được.
   Mặc dù chiến đấu kịch liệt với quân đoàn ninja, song Tôn Tồn Chân cũng nhận ra An Long Nhi cố ý dẫn dụ Yamashita Hagakure vào mê cung. Y lập tức cảm thấy có vấn đề: đó là mê cung phức tạp, ngay cả la bàn cũng phân định được phương hướng; An Long Nhi dẫn dụ kẻ địch vào đó là hành vi thông minh, nhưng bản thân nó liệu có thể ra khỏi nơi đó hay ? An Long Nhi cần có y phối hợp, y nghĩ ngợi nhiều nữa, lộn ngược vòng trung về phía điện Hồ Tiên, rồi cũng lao xuống mê cung. Đám ninja đối thủ của y chỉ còn chưa đầy hai chục tên, nhưng tên nào tên đó đều hăng hái đuổi theo Tôn Tồn Chân xuống dưới.
   Các đạo sĩ phối hợp với Tôn Tồn Chân tác chiến mặt đất, phát đám ninja thình lình chuyển hướng cách kỳ lạ, đồng thời nhận ra trong điện Hồ Tiên mà ngày ngày mình vẫn qua ngờ lại có cánh cửa ngầm lớn thông xuống lòng đất. Tất cả tuy rằng hết sức kinh ngạc, song cũng chút do dự đuổi theo xuống mê cung, vì bọn họ đều hiểu rất rằng, nơi đám ninja tấn công vào, nhất định là có thứ chúng muốn nhất. Bảo vệ phủ Thiên Sư, giết hết lũ ninja như đám cường bạo xâm nhập kia, là chức trách của mỗi đạo sĩ nơi này.

  2. vulinh

   vulinh Well-Known Member

   Bài viết:
   20,019
   Được thích:
   24,206
   Chương 17: Số mệnh vô minh

   Nếu nhấp vào nút xem tiếp mà xem được vui lòng chuyển qua trình duyệt Explorer 7 trở lên hoặc cài đặt lại Firefox và Chome nếu trình duyệt lỗi

   Trong giếng nhốt ma khí ở cung Đại Thượng Thanh, chôn vùi Lục Kiều Kiều, Jack và Đặng Nghiêu.
   Sau khi ám toán Đặng Nghiêu và Lục Kiều Kiều từ phía sau, khiến họ ngã vào trong giếng, Mục Thác còn dùng nội công Mật tông bít chặt miệng giếng lại, hòng báo mối thù Lục Kiều Kiều giết mình.
   Ba người bọn Lục Kiều Kiều ngã vào trong giếng, chỉ cảm thấy bên trong có mùi chua mốc khó chịu xộc lên mũi, thể hô hấp bình thường. Ba người cứ thế rơi thẳng mười mấy thước xuống đáy giếng phủ đầy cành lá khô, nhưng cái giếng này hề bằng phẳng, mà là mặt dốc lớn, ba người ngã dúi dụi vào nhau rồi lập tức bắn ra tiếp tục lăn xuống dưới.
   Lúc này, miệng giếng vang lên tiếng nổ lớn, vô số gạch ngói xà nhà gãy rơi xuống đầu họ như thác lũ, may thay, chính dòng lũ những thứ đổ nát này lại mang đến cho bọn họ luồng khí mới.
   ra vào thời Tống, sau khi cái giếng bị mở ra khiến cho thiên hạ đại loạn, Trương Thiên Sư thời đó dùng bùa sắt niêm phong kín lại, đến nay được hơn tám trăm năm. Trong giếng vốn dĩ có vô số cành khô và rác rưởi, bị bịt kín nhiều năm cộng với ma khí tích tụ, hình thành nên khí mỏ nồng độ cực cao. Lúc nãy, Lục Kiều Kiều dùng thần hỏa của Thiên Sư đạo khu trừ tà khí trong giếng, đồng thời cũng nhen lên khí mỏ trong đó. Nơi này là đất Thiên Ngục, bên dưới có vô số hang động, khí mỏ bị đốt lập tức gây nổ liên hoàn dưới lòng đất, khi vụ nổ xảy ra, khí bùng lên dữ dội, rồi lại lập tức co lại mạnh mẽ, hút vào khí tươi mới từ bất cứ đường ra nào có thể. Thêm nữa, Mục Thác cố ý đánh sập miệng giếng, lại càng khiến khí được hút vào mãnh liệt dị thường.
   Bọn Lục Kiều Kiều rơi xuống đáy giếng rồi lại tiếp tục trượt xuống, dọc đường tối đen như mực, họ chỉ cảm thấy mặt đất rất dốc, đà trượt thể dừng lại được, bốn phía đều rất chật hẹp, khiến họ bị va đập đau điếng. Áo giáp người Jack và Lục Kiều Kiều cũng bị cọ xát cho rách rưới tả tơi. Đặng Nghiêu vừa gắng hết sức giữ cho bản thân bị mất trọng tâm trước địa hình dốc, vừa kêu lớn hỏi Lục Kiều Kiều ở đâu.
   Tiếng kêu thảm của Lục Kiều Kiều và tiếng hồi đáp của Jack làm Đặng Nghiêu rất yên tâm, vì hai người họ đều ở đầu y, y còn phải e ngại điều gì nữa, lập tức miệng niệm mật chú tay bắt kiếm quyết chỉ thẳng xuống dưới, đạo hỏa lôi đỏ rực phóng ra theo hướng trượt xuống của ba người.
   Quầng sáng đỏ bắn vào khoảng dưới chân họ, men theo quỹ đạo bay ra của quầng sáng họ trông thấy mình trượt xuống hang động dốc dài và khúc khuỷu, con đường phía trước càng lúc càng hẹp. Quầng sáng đỏ bay lúc lâu ở nơi nó chạm phải khối đá rồi tan , họ thấy điểm tận cùng của hang dốc, khe đá rất hẹp về phía dưới.
   Khe đá tận cùng này xem ra chỉ có thể cho hai người lọt qua, vả lại bốn phía xung quanh toàn vách đá đỏ au, bề mặt đá sắc nhọn nhưng cũng phải là trơn nhẵn. Đặng Nghiêu trượt xuống đầu tiên, hai chân y choãi ra chống người vào giữa khe đá, sau đó dang hai cánh tay ra chuẩn bị đón bắt Lục Kiều Kiều và Jack. Quả nhiên Đặng Nghiêu mỗi tay bắt được người, nhưng xung lực mạnh mẽ cũng ép y xuống chỗ thấp nhất trong khe đá.
   Cùng với tiếng kêu thảm “ai cha” của Đặng Nghiêu, ba người đều đáp đất an toàn. Họ kẹt bên trong khe đá chật hẹp. Lục Kiều Kiều chúc đầu xuồng đất, còn Jack vẫn giữ tư thế đứng bình thường, hai người bị vách đá hai bên ép cho dính chặt vào nhau, Jack nâng eo Lục Kiều Kiều để trượt thêm xuống dưới. Hai chân Jack giẫm lên đầu và vai Đặng Nghiêu, còn Đặng Nghiêu bị kẹp ở chỗ thấp nhất bên dưới khe đá.
   Jack là người đầu tiên cất tiếng: “Đặng đại ca, xin lỗi, tôi giẫm lên đầu rồi.”
   Lục Kiều Kiều bị chằn ép đến nỗi méo mó cả mặt mày lại hét lên: “Đừng nhúc nhích, đầu gối của thúc vào mũi em rồi đấy!”
   Đặng Nghiêu : “ sao, cũng đâu phải cố ý… nghỉ chốc , lát rồi nghĩ cách ra khỏi đây…”
   Lục Kiều Kiều bị ngã phen thừa sống thiếu chết, giờ vẫn chưa hết hoảng hồn, nghe thấy Đặng Nghiêu ở bên dưới mình, bèn ngẩng đầu với y: “Đặng đại ca… phù… lại phiền huynh cứu chúng tôi lần nữa rồi, huynh… cứu chúng tôi rất nhiều lần, đúng là quý nhân…”
   quen thân vậy rồi, đừng khách khí…” Đặng Nghiêu chầm chậm nhúc nhích thân mình, rút hai tay ra, vừa với Lục Kiều Kiều: “Đúng như tính toán, đạo quán bên kia đúng là ra được… nhưng giờ chúng ta như thế này, có được tính là xông ra rồi hay ?”
   Xương cốt khắp người Lục Kiều Kiều đều đau ê ẩm, giờ đầu chúc xuống đất chân chổng lên trời, lại thể xoay người trong khe đá, tinh thần cực kỳ sa sút, thở hồng hộc, rầu rĩ : “Chúng ta rời khỏi cung Đại Thượng Thanh đâu… chẳng qua là bị vây khốn ở mười tám tầng địa ngục sâu nhất bên dưới điện Phục Ma mà thôi…”
   Lúc này Jack chợt lên tiếng: “ nhớ ra chuyện, đám ngồi tù ở miền Tây thịnh hành nhất là đào hầm dưới gầm giường để vượt ngục… vì tường bao toàn binh lính, thể ra từ phía ấy được, chỉ có dưới đất là ai canh gác…”
   Đặng Nghiêu nghe vậy, cũng có được chút gợi ý: “Có lý lắm, lao ngục có cửa thoát, nơi yếu nhất đương nhiên phải cửa, mà chính là bản thân lao ngục ấy.”
   Nhưng Lục Kiều Kiều khóc rống lên: “Hai người có phải bị va đập cho ngu rồi ! Đám tù tội ấy chỉ đào đất thôi, chứ nếu là gian nhà ngục bốn phía đều là tường đá, nhét người vào giữa khe đá, ai thoát ra được?”
   Jack chợt thấy đầu lạnh buốt, ra là giọt nước xuống đầu, liền ngẩng đầu quan sát, xung quanh có tia sáng nào, càng đến chuyện nhìn được tình hình phía . Nhưng tình huống có tệ hại thế nào chăng nữa, tìm hiểu hoàn cảnh xung quanh vẫn là quan trọng nhất. lắc lắc chân Lục Kiều Kiều : “Kiều Kiều, trong phong thủy nơi này là địa hình gì vậy?”
   “Á!” Cú lắc của Jack làm Lục Kiều Kiều kêu ré lên, hét lớn: “Chân em đau quá!”
   Jack vội lần sờ cả hai chân lượt, phát chiếc quần bông của Lục Kiều Kiều rách toạc lỗ lớn ở đầu gối, thò tay vào trong thấy ẩm ướt, có thể là máu chảy, vả lại vừa chạm vào chỗ đó, Lục Kiều Kiều liền kêu đau dữ dội, Jack với :
   “Kiều Kiều, đầu gối em có thể thể bị gãy xương rồi…”
   Đầu gối Lục Kiều Kiều đúng là chịu nổi đụng chạm, vừa chạm vào đau thấu xương, mồ hôi túa ra đầm đìa khắp người. thở hồng hộc hỏi Jack: “Chân em vẫn còn đấy chứ?”
   “Còn… còn cả hai chân…”
   Nghe thấy vậy, Lục Kiều Kiều mới yên tâm trợn mắt lên: “Hôm qua lúc cầu hôn em , dù em bệnh tật hay khỏe mạnh, có chân hay có chân, cũng bỏ em đấy nhé.”
   Jack đau lòng ôm chân Lục Kiều Kiều : “Đúng vậy, , nếu chân em mà gãy, cõng em cả đời.”
   Lục Kiều Kiều đoán chắc mình chết ở đây, nhưng nghe Jack thế, trong lòng vẫn rất sung sướng, cúi đầu hỏi: “Vừa nãy phong thủy cái gì thế?”
   Đặng Nghiêu tiếp lời : “Jack hỏi địa hình chỗ này trong phong thủy gọi là gì.”
   Lục Kiều Kiều : “Chỗ này… chỗ này là đất Thiên Ngục, đá núi toàn là màu đỏ, các khối đá mặt đất và dưới lòng đất đều có rất nhiều hang động, phương hướng các hang động này lại khác nhau, vì vậy khí lưu và long khí dưới lòng đất cực kỳ hỗn loạn, cũng luôn chứa những thứ cổ quái, tựa như luồng ma khí lúc nãy chính là thiên hạ độc nhất vô nhị… địa hình này đa phần gặp phải chiến loạn binh hỏa, chung là thiên hạ đánh trận gì người ở đây cũng dính dáng vào hết.”
   Jack nghe tới đây, liền mò được trong người cái bật lửa, bật lên xem thương thế của Lục Kiều Kiều, rồi giơ lên cao quá đầu quan sát tình hình xung quanh.
   Đầu gối Lục Kiều Kiều bị xây xước sưng vù lên mảng lớn, chắc là gãy xương; đầu hang động hẹp vươn sâu vào bóng tối, vách động ẩm ướt, có đọng vài giọt nước, vách đá còn số rãnh nước hình thành lâu năm, nhưng trong khe đá nơi họ đứng lại hề có nước đọng.
   Jack hỏi Lục Kiều Kiều: “Vừa nãy em đất Thiên Ngục có rất nhiều hang động à?”
   “Ừ.”
   “Hai người có nghe thấy tiếng gì ?” Được Jack nhắc nhở, Lục Kiều Kiều chăm chú lắng nghe, quả nhiên nghe thấy có tiếng nước chảy rất , xa xôi. Jack lại nhắc Lục Kiều Kiều và Đặng Nghiêu: “Vách động này có nước thấm ra, nhưng chỗ chúng ta đứng lại có nước đọng, chứng tỏ rằng nước có đường thoát, hai người xem liệu ở gần đây có hang động khác hoặc sông ngầm hay ?”
   Đặng Nghiêu dứt khoát luôn: “Mặc xác gần đây có hang động hay sông ngầm hay , chúng ta cũng thể ở đây chờ chết được, hai người bịt tai vào, tôi chuẩn bị cho nổ đây…”
   Y vừa xong liền giơ hai tay kết ấn niệm chú, sau đó hai bàn tay giao nhau trước ngực tay trái áp lên vách đá bên phải, tay phải áp lên vách đá bên trái, miệng quát lớn tiếng: “Phá!” dồn tụ công lực mạnh nhất đời, phát ra Ngũ lôi đồng loạt đánh vào vách đá quanh người.
   Sức mạnh sấm sét đánh vào khối đá ở hai bên Đặng Nghiêu, cùng với tiếng nổ ì ầm điếc tai, khối đá dưới bàn tay y bị đánh toát ra hai khe nứt kéo dài đến tận trung tâm, đá vụn bắn tung tóe hai cánh tay, ống tay áo của y cũng bị sấm sét chấn động nát bươm, cánh tay to khỏe gân guốc bị đá vụn vạch toát ra những vết máu thịt bầy nhầy. Bên trong khối đá truyền ra tiếng nứt răng rắc, Đặng Nghiêu bắt đầu cảm thấy nền đá dưới chân lơi lỏng, bao lâu sau, thanh nứt nẻ của tảng đá từ xa lan dần đến dưới chân họ Đặng, rồi bên dưới hẫng cái, ba người lại rơi xuống lần nữa cùng với vô số khối đá lớn.
   Trong mắt Đặng Nghiêu xuất mảnh sáng trắng, y ở trong bóng tối quá lâu, mắt bị lóa mở ra được, thứ y trông thấy chỉ có bóng tối mịt mù. Trong lúc rơi xuống, y lờ mờ trông thấy trong bóng tối phía đỉnh đầu, Jack ôm ngược Lục Kiều Kiều, bên cạnh hai người họ là vô số những tảng đá lớn, tất cả đều đầu y, đổ ập xuống phía y. Tình hình vô cùng nguy cấp, nhưng hoàn cảnh lại cho y quá nhiều thời gian suy nghĩ, lúc Đặng Nghiêu nhìn tình hình bên , lại chợt cảm thấy mình mẩy lạnh toát, người rơi xuống nước.
   Đặng Nghiêu chìm xuống rồi lại ngẩng đầu lên, thấy bốn phía là nước trong như ngọc bích, Jack và Lục Kiều Kiều cũng rơi xuống nước, y vươn tay ra kéo Lục Kiều Kiều rồi dồn hết sức bơi về phía trước. Y biết những tảng đá lớn màu đỏ rơi xuống ngay bây giờ, mỗi tảng đều có thể đập chết người, dù bơi về hướng nào cũng an toàn hơn là ở chỗ dưới cơn mưa đá oanh kích.
   Vô số tảng đá rơi xuống nước tạo nên chấn động mạnh mẽ và những tiếng ầm ầm vang dội, nước xung quanh cuộn lên ập về phía ba người lặn ra phía ngoài, chốc chốc lại có tảng đá lớn rơi xuống bên cạnh họ làm cuộn lên bọt khí cùng những xoáy nước cuồn cuộn, Đặng Nghiêu và Jack kéo theo Lục Kiều Kiều bất chấp tất cả lặn mạch ra khỏi phạm vi đá rơi.
   Mắt cả bọn bắt đầu thích ứng với môi trường, có thể nhìn cảnh vật xung quanh, ba người trồi lên khỏi mặt nước mới phát ra mình nổi lên giữa dòng sông Lô Khê bên dưới chân núi Long Hổ. Hai bờ sông Lô Khê là vách đá đỏ dựng đứng, khe nứt trong lòng núi bên dưới giếng phong ấn đưa bọn họ đến chân vách đá, lại có Đặng Nghiêu trí dũng song toàn đánh vỡ nham thạch dưới chân, khiến cả bọn rơi xuống dòng nước mà thoát ra ngoài.
   Lục Kiều Kiều vừa nổi lên mặt nước liền ho sặc ho sụa, Jack và Đặng Nghiêu mừng rỡ đập tay ăn mừng, hai người kéo Lục Kiều Kiều bơi lên bờ, Đặng Nghiêu bảo Jack: “Ở lại chăm sóc cho Lục Kiều Kiều, tìm quần áo khô cho ấy mặc vào, tôi phải phủ Thiên Sư ngay, ca ca của ấy nhất định đến đó, nếu vậy Long Nhi và Tôn Tồn Chân chết là cái chắc.”
   Lục Kiều Kiều lại run cầm cập : “Tôi tôi tôi tôi tôi cũng muốn phủ Thiên Thiên Thiên Sư, tôi tôi tôi tôi tôi tôi muốn biết Long Nhi lấy được Trảm long quyết chưa chưa chưa…”
   vừa vừa toan đứng lên, nhưng cảm giác đau nhói ở đầu gối tức khiến ngã vào lòng Jack, Jack lập tức xoay người vòng tay cõng Lục Kiều Kiều lên lưng, với Đặng Nghiêu: “Đặng đại ca, chúng ta cùng .”
   Phủ Thiên Sư vốn chỉ cách cung Đại Thượng Thanh nửa canh giờ bộ, giờ họ rơi từ miệng giếng xuống khe đá trong lòng núi, rồi lại trượt xuống sông Lô Khê, coi như đường tắt xuống núi. An Thanh Nguyên và người nhà Hotta xuất phát lâu, bọn Lục Kiều Kiều cũng đuổi theo về phía phủ Thiên Sư. Bọn họ nhanh chóng chạy tới trấn Thượng Thanh, đến trước cửa phủ, thấy bên ngoài cánh cổng cao lớn của tòa phủ đệ có hàng ngựa, vừa nhìn biết là của đám người An Thanh Nguyên. Kim Lập Đức nhàn tản ngồi dưới chân ngựa, vừa trông thấy bọn Đặng Nghiêu chạy tới, y liền bước lên đón: “Lão Tiêu, nghe Quốc sư huynh phản rồi à? Sao lại thế, xảy ra chuyện gì vậy?”
   Đặng Nghiêu vừa thấy Kim Lập Đức cũng tỏ ra rất quan tâm: “Phản hay phản khó lắm, giờ giải thích rạch ròi được, lúc nào rảnh rỗi sau nhé. Sao huynh lại ở đây, tình hình thế nào rồi? Quốc sư đâu?”
   “Quốc sư và mấy người Nhật Bản đạp cửa xông vào, vừa nãy đánh trận long trời lở đất trong ấy, giờ lại thấy có động tĩnh gì nữa…”
   Đặng Nghiêu ngơ ngác hiểu, y ngạc nhiên hỏi: “Bên trong đánh đến long trời lở đất, công phu của huynh cao cường như vậy lại ngồi ở đây làm gì?”
   “Phì, vừa nãy lúc tới đây tôi ngã từ ngựa xuống, bị thương gân cốt ở chân đau muốn chết sống lại, đành phải ở đây trông ngựa cho bọn họ…”
   Đặng Nghiêu đưa mắt nhìn Kim Lập Đức vẻ dò xét, vị đại nội phong thủy sư này gầy nhưng mặt mày hồng hào, chạy được nhảy được, vừa nhìn biết là giở trò để trốn tránh công vụ, hồi tưởng lại, trước đây lão tinh này cũng nhiều lần như vậy. Y vỗ mạnh lên vai Kim Lập Đức, với giọng đầy ý: “Bảo trọng, việc gì nên làm cứ làm thôi, huynh đệ vào trong đây.”
   Ba người bọn Lục Kiều Kiều chạy mạch vào phủ Thiên Sư, qua vô số cổng chào và thần điện, cuối cùng qua điện Ngọc Hoàng tới chỗ điện Hồ Tiên. Dọc đường, chỉ thấy khắp nơi bừa bãi, vài nữ nhân chăm sóc cho các đạo sĩ bị thương, dưới đất còn mấy thi thể người áo đen, quả nhiên đúng như lời Kim Lập Đức , thấy đánh nhau nữa.
   Lục Kiều Kiều sớm đọc thuộc mật quyết tìm sách mà cha truyền cho, cũng như An Long Nhi, nhanh chóng dựa theo mật quyết tìm đến phía trước điện Giáp Tý, Đặng Nghiêu vung chưởng đánh bay cửa lớn đại điện, họ trông thấy ở ngay phía trước có miệng hang rộng chừng trượng, thông thẳng xuống lòng đất tối tăm. Vừa thấy cảnh tượng này, Lục Kiều Kiều liền biết An Long Nhi thuận lợi phá giải được mật quyết tiến vào địa cung. Đặng Nghiêu đề nghị nhảy xuống, nhưng Lục Kiều Kiều lại sống chết chịu, vừa mới thoát chết trong cái giếng, giờ lại bảo nhảy xuống cái giếng biết bên dưới có gì, Lục Kiều Kiều thực thể chấp nhận nổi cuộc sống kiểu ấy. Vì vậy, bọn họ liền quay ra ngoài tỉ mỉ tìm kiếm lần nữa, chẳng mấy chốc phát cửa ngầm xuống mê cung dưới lòng đất phía sau điện Hồ Tiên.
   qua cửa ngầm xuống cầu thang đá kéo dài, rồi qua cánh cửa lật, họ tiến vào gian đại sảnh sàn vẽ hình bát quái, bên bát quái có có đồ hình bộ pháp Tam Nương canh bộ mà Lục Kiều Kiều rất quen thuộc, trong đại sảnh chỉ có thi thể người áo đen và hai đạo sĩ, có thể đoán được nơi này từng xảy ra trận ác đấu. Bốn phía xung quanh đại sảnh toàn là tường gạch đỏ, mặt tường có lỗ thủng to như cái sọt, Lục Kiều Kiều vừa nhìn liền biết ngay đây là lỗ được khoét từ phía bên kia ra, vì sàn có đồ hình bộ pháp Tam Nương canh bộ, nếu đây là đường vào, người từ gian phòng này cần phải đục tường mà như thế. Cái lỗ tường chỉ chứng tỏ có người từng xông từ bên trong ra ngoài theo lối này, và rất có thể người đó chính là An Long Nhi và Tôn Tồn Chân từ điện Giáp Tý vào.
   Đột nhiên, bên ngoài gian đại sảnh thấp thoáng vẳng lại tiếng kêu thảm thiết, khiến ba người hết sức căng thẳng. Lục Kiều Kiều bấm đốt ngón tay tính toán, biết được trong phòng còn có phòng, phía bên kia bức tường, có kẻ sát nhân. Phủ Thiên Sư lúc này vẫn chưa kết thúc ác chiến, bên ngoài kia vẫn còn buộc ngựa của An Thanh Nguyên và bốn người Nhật Bản, chứng tỏ bọn An Thanh Nguyên ở trong phủ Thiên Sư và chưa có được Long Quyết, bọn Lục Kiều Kiều cũng lập tức phải đối mặt với cuộc chém giết.
   Jack cõng Lục Kiều Kiều lưng, nhặt câu liêm có gắn sợi xích dài sáu thước bên cạnh xác người áo đen dưới đất lên, quấn chặt đầu dây xích vào cổ tay mình, đưa câu liêm cho Lục Kiều Kiều. Hai người họ cần phải dùng lời để giải thích gì với nhau nữa, Lục Kiều Kiều biết Jack cõng xông thẳng vào trong, Jack chính là ngựa của , dây xích này chính là cương ngựa, chỉ cần buông câu liêm, Jack cũng tuyệt đối buông sợi dây xích nối liền giữa hai người.
   Lục Kiều Kiều ở lưng Jack đón lấy câu liêm, rằng quấn luôn đoạn xích nối với cán câu liêm vào cổ tay phải của mình, tay cầm câu liêm, khẽ hôn lên cổ Jack từ phía sau, rồi thầm bên tai : “ thôi, kể cả em có chết, sợi xích này cũng quấn tay em.”
   Đặng Nghiêu nhặt thanh trường kiếm bên cạnh xác chết đạo sĩ, theo chỉ dẫn của Lục Kiều Kiều, ba người tìm được cửa vào mê cung tường cách chuẩn xác, rồi lặng lẽ tiến vào bên trong.
   Đặng Nghiêu tay cầm đuốc, tay cầm trường kiếm bảo vệ bên cạnh Lục Kiều Kiều, chầm chậm lần mò tiến lên theo lộ tuyến của bộ pháp Tam Nương. Các gian phòng bên trong đều giống hệt nhau, họ lẳng lặng ghi nhớ những gian phòng từng qua, chăm chú lắng nghe thanh từ các phòng khác. biết tại các phòng xung quanh họ có người, hay là vách tường cách hiệu quả mà dọc đường chỉ thấy tối đen như mực và tĩnh lặng rợn người.
   Tuyến đường họ hoàn toàn phù hợp với tuyến đường phá giải mê cung, mỗi gian phòng tuyến đường này đều trống huơ trống hoác, cũng thấy có dấu vết đánh nhau. Ba người nghi hoặc, đến gian phòng chính giữa đặt cái lồng sắt lớn. Cửa lồng mở to, tường có bốn giá cắm đuốc, nhưng chỉ còn hai cây đuốc, bọn Lục Kiều Kiều đưa mắt nhìn nhau, đều ngầm hiểu nơi này chính là nơi An Long Nhi và Tôn Tồn Chân bắt đầu tiến vào mê cung.
   Lục Kiều Kiều với Đặng Nghiêu: “Đặng đại ca, chúng ta phải tìm Long Nhi, nhưng nếu lúc này nó lại ra chúng ta kịp chặn nó, hay là huynh đến chỗ lối ra bên ngoài sảnh đợi nó, lúc chúng tôi ra cũng có người tiếp ứng.”
   Nhưng Đặng Nghiêu lại : “ bị thương, Jack cõng cũng tiện vận động, hai người ra ngoài trước , để tôi tìm Long Nhi được rồi.”
   “Tôi mệt, Lục Kiều Kiều lắm, khà khà.” Jack trông có vẻ rất thoải mái, nhưng lại nghe thấy Lục Kiều Kiều vậy cũng được, để cho Đặng Nghiêu tìm người, còn bọn họ ra ngoài chờ, liền cõng Lục Kiều Kiều theo đường cũ trở ra. Đặng Nghiêu đẩy cánh cửa lật khác, rời khỏi tuyến đường theo bộ pháp Tam Nương canh bộ, tùy cơ tìm kiếm trong mê cung.
   Lục Kiều Kiều và Jack lùi lại hai gian phòng, đẩy cánh cửa lật tiếp theo, trong phòng liền vang lên tiếng rít gió vù vù, còn kèm theo cả tiếng ọc ọc phát ra từ trong cổ họng. Lục Kiều Kiều thầm run lên, bàn tay rịn mồ hôi. thanh này từng nghe, trong Kỳ môn ảo trận bên bờ sông Cán Giang, khi thanh Tụ lý đao trong tay thọc vào cổ họng người bịt mặt, cổ họng kẻ ấy phun máu thành vòi cũng phát ra thanh hệt như vậy. Lúc đó, thanh này còn phát ra ở ngay bên tai , ràng đến độ khiến người ta lạnh người.
   Jack vào ngay mà dùng chân chặn cửa, để Lục Kiều Kiều thò đuốc soi vào bên trong, họ trông thấy mảng máu lớn phun lên tường, đạo sĩ nét mặt bình tĩnh dựa vào góc tường co giật, cổ họng bị cắt vết sâu, máu ngừng tuôn ra khỏi bàn tay bịt chặt vết thương của ta.
   Nhát đao này vừa nhanh vừa sâu, lại còn rất mới, hẳn người xuất đao vẫn còn ở trong phòng, lúc này thể cứu đạo sĩ được, mạo hiểm xông vào, thanh đao ấy rất có thể chém về phía họ. Lục Kiều Kiều đưa mắt nhìn đạo sĩ, định giơ đuốc nhìn lên chợt vang lên tiếng xích sắt loảng xoảng cùng tiếng rít gió gấp gáp, thanh câu liêm gắn dây xích từ góc trần nhà nhanh chóng quét xuống đầu .
   Lục Kiều Kiều hét lớn tiếng “lùi”, giơ câu liêm lên vung cái trước mặt, đánh bật thanh câu liêm của đối phương khỏi đường bay ban đầu, nhưng thanh câu liêm của cũng bị chấn động tuột khỏi tay. Jack vừa nghe hiệu lệnh rút lui, nửa bước chân đặt vào phòng lập tức rút về, tiện thể còn nhấc chân đá cửa lật đóng lại.
   Lục Kiều Kiều giật sợi xích như kéo cương ngựa, Jack lách ngang nấp sang bên cạnh cánh cửa; rung rung sợi xích buộc ở cổ tay, giật thanh câu liêm trở về cầm chặt lấy, giơ cao quá đầu, bàn tay hơi run run, chỉ cần khe cửa có chút động tĩnh gì, lập tức chém thẳng xuống.
   Cánh cửa lật lặng lẽ hé ra chút, quả cầu bốc khói ném vào căn phòng Lục Kiều Kiều và Jack đứng, Lục Kiều Kiều căng thẳng cực độ, vừa thấy có động tĩnh, tức khắc dùng hết sức chém xuống, ánh bạc lóe lên nhưng chỉ chém vào khoảng , còn vì dùng sức quá mạnh mà suýt ngã khỏi lưng Jack. Lục Kiều Kiều thấy chém trượt, lại có quả cầu khói bay vào phòng, biết lát nữa quả cầu này có biến hóa gì, liền tức tối quát lớn: “Dừng! Đạp cửa!” đoạn kéo Jack tới trước cánh cửa lật, Jack và Lục Kiều Kiều tâm ý tương thông, biết cầu khói bay vào trước, bước tiếp theo nhất định đối phương xông vào, lúc này đạp cửa còn đợi tới bao giờ nữa?
   Đạp mạnh vào cánh cửa hé ra, phía bên kia quả nhiên đập phải người, chỉ nghe tiếng rú “á” thảm thiết, cánh cửa bật ngược trở về, khép lại tường. Jack : “Ha ha, đập vỡ mũi rồi!” đoạn tung chân đá thêm cú nữa rồi lách sang bên.
   Quả cầu tỏa khói mù mịt, kèm theo mùi khó ngửi xộc lên mũi, khói nhanh chóng tỏa lan khắp xung quanh. Jack lập tức ho khù khụ, Lục Kiều Kiều nhân lúc mình chưa bị sặc khói, ném cây đuốc trong tay trái sang phía bên kia cửa lật, tay bắt kiếm quyết miệng niệm chú ngữ, tỉ mỉ vạch trung đạo Thanh phong phù của Thiên Sư đạo, sau đó chỉ ngón tay về phía cánh cửa. Trong phòng tức khắc cuộn lên cơn gió, thổi hết khói về phía gian phòng có tên ninja. Bên phòng kia lập tức có người dập tắt đuốc, nhưng lại ngờ khói cuộn sang phía phòng mình, tiếng ho vang lên ngay tắp lự. Lục Kiều Kiều đẩy cái lên vai Jack toan xông qua, nhưng lại “suỵt” tiếng, dùng tay nâng câu liêm của Lục Kiều Kiều lên, đứng bên cạnh cánh cửa lật.
   Trước cửa quả nhiên có động tĩnh, luồng gió mạnh lướt qua, Lục Kiều Kiều hét lớn: “Chém!” câu liêm từ chém xả xuống. Tay có cảm giác chém trúng người, người đó hự lên tiếng, rồi lăn vào bức tường phía bên kia, nhưng lưỡi câu liêm chém xuống quá mạnh nên cắm vào người đối phương thể rút ra, khiến Lục Kiều Kiều và Jack cũng ngã lăn
   ra đất.
   Lục Kiều Kiều ngồi dưới đất trông thấy người khác ở trong phòng vung đao chém về phía vị trí họ vừa đứng lúc nãy. ra đối phương có hai tên ninja xông sang phòng bên này, nhưng vì tốc độ quá nhanh, người bị chém trúng lại là tên theo phía sau. Lục Kiều Kiều vừa ho sặc sụa, hai tay vừa ra sức lay động thanh câu liêm cắm người đối phương, toan rút nó ra. Jack tranh thủ bóng tối, kéo sợi xích sắt, lăn ra xa Lục Kiều Kiều mấy bước, cổ tay rung cái cuộn dây xích thành vòng, quăng vào tên ninja còn lại ho sù sụ.
   Tên ninja biết đồng bọn bị giết, đâu dễ gì bị dây xích quăng trúng, men theo góc tường, lùi mấy bước phóng lên trần tránh khỏi sợi xích, rồi lập tức từ bên bổ tới chỗ Lục Kiều Kiều.
   Mặc dù trong mê cung tối om, lại có đuốc, nhưng tên ninja này biết, nơi đồng bọn mình chết cũng nhất định là nơi kẻ địch diện, vả lại, Lục Kiều Kiều ho sặc sụa, chỉ dựa vào thính giác cũng có thể nhận biết được vị trí của .
   Thời gian quá ngắn, thanh câu liêm của vẫn chưa rút về được, nghe trung có tiếng gió rít, tay quấn xích sắt thể rút ra, đương nhiên cũng thể tránh né đòn tấn công của đối phương, lập tức giơ tay còn lại rút Tụ lý đao thuận thế vung ra. Jack cũng biết cú ném của mình bị trượt, đối thủ từ cao bổ xuống chỗ Lục Kiều Kiều, lập tức bật dậy khỏi sàn nhà, dang rộng hai tay nhào về phía tên ninja.
   Tên ninja bị Jack ôm chân kéo xuống đất, hai tay chống xuống sàn nhà, lật người bắt chéo hai chân kẹp cổ Jack, định kéo lại bên cạnh để chém giết, chợt phát đầu mình bị Lục Kiều Kiều ôm chặt, đồng thời cổ mát lạnh, luồng khí mát rượi từ cổ họng ùa vào khoang ngực, hóa ra cổ họng bị thanh Tụ lý đao cắt lìa.
   Jack thấy hai tên ninja bị giết, lập tức cõng Lục Kiều Kiều toàn thân đầm đìa máu lưng, để cầm bật lửa, tiếp tục chạy về phía trước. Họ theo đường cũ qua mấy gian phòng nữa, dọc đường trông thấy xác các đạo sĩ la liệt, định đẩy cánh cửa ra, chợt thấp thoáng nghe thấy bên kia tường có tiếng binh khí va chạm nhau, rồi cửa lật bị người ta đẩy ra, Lục Kiều Kiều vội vàng tắt lửa, vung câu liêm chém về phía cánh cửa mở ở độ cao ngang đầu người.
   Cùng với tiếng “Đừng chém! Là tôi đây!” Cánh tay vung đao của Lục Kiều Kiều bị bàn tay tóm lấy, Jack và Lục Kiều Kiều cũng mừng rỡ reo lên: “Tôn Tồn Chân?”
   Tôn Tồn Chân lách người vào phòng, lập tức kể vắn tắt cho Lục Kiều Kiều nghe tình hình từ lúc y tiến vào mê cung, ra Tôn Tồn Chân muốn tìm An Long Nhi, nên dẫn luôn cả mười mấy tên ninja và đám đạo sĩ cùng vào mê cung, giờ nơi này biến thành địa ngục máu tanh tối như mực, trong mỗi căn phòng bất cứ giây phút nào đều có thể xảy ra tàn sát.
   Anhdva thích bài này.

  3. vulinh

   vulinh Well-Known Member

   Bài viết:
   20,019
   Được thích:
   24,206
   Tôn Tồn Chân : “Để tôi bảo vệ hai người ra sảnh bên ngoài, sau đó quay lại tìm Long Nhi, nếu gặp Đặng Nghiêu tôi cũng gọi ông ta luôn.” Ba người bàn bạc xong xuôi vội vàng dựa theo tuyến đường của bộ pháp Tam Nương canh bộ lùi ra sảnh phía ngoài.
   Vừa bước vào gian phòng khác, Tôn Tồn Chân đưa tay ấn Jack dừng lại, còn suỵt tiếng ra hiệu cho hai người đừng chuyện. Trong bóng tối, Jack và Lục Kiều Kiều thấy gì cũng nghe có bất cứ thanh nào, nhất thời hiểu họ Tôn làm gì, đành đứng yên bất động, hết sức đề phòng.
   Đột nhiên có tiếng tường vỡ ầm ầm cùng tiếng hét thê thảm, sau đó Tôn Tồn Chân lại kéo Jack qua cánh cửa khác.
   Jack và Lục Kiều Kiều nhìn thấy gì, chỉ nghe mà rởn tóc gáy, Lục Kiều Kiều khẽ hỏi Tôn Tồn Chân: “Này, vừa nãy huynh làm gì thế? xảy ra chuyện gì vậy?”
   Tôn Tồn Chân trả lời, lại “suỵt” thêm tiếng nữa, Lục Kiều Kiều lập tức ngậm miệng, lẳng lặng cầm bật lửa tay.
   Quả nhiên trong bóng tối lại có tiếng ầm ầm, đồng thời cạnh tường phát ra tiếng kêu thê thảm, Lục Kiều Kiều liền bật lửa, trong khoảnh khắc tia lửa lóe lên, bọn họ trông thấy Tôn Tồn Chân rút thanh Tề mi côn đầu bọc kim loại từ tường về, nghiêng người phát lực đâm về phía bức tường khác, đầu côn nhuốm đầy máu tươi còn bắn tung tóe. Trong mắt họ, Tôn Tồn Chân biến thành hình ảnh động lòng người.
   Bốn phía lại trở thành tối om như mực, đúng như dự đoán, lại tràng tiếng ầm ầm và tiếng rú thảm, đầu óc Lục Kiều Kiều trống rỗng, lòng đau nhói lên. thấy mũi mình cay cay, đánh lửa sáng lên, nhìn Tôn Tồn Chân rút thanh Tề mi côn lại đứng trước mặt mình và Jack. run run giọng hỏi y: “Huynh có thể nhìn thấy những người đứng ở sát tường đó à?”
   Tôn Tồn Chân gật gật đầu.
   “Sau khi mở thiên nhãn đều như vậy à?”
   Tôn Tồn Chân trả lời câu hỏi của Lục Kiều Kiều, dùng côn làm trụ xoay lưng lại với và Jack, hơi cúi thấp đầu, từ bờ vai y, Lục Kiều Kiều nhìn thấy vẻ yếu ớt và bi thương.
   “Huynh xoay người lại cũng có thể nhìn thấy chúng tôi đúng ?”
   “…”
   Lục Kiều Kiều thấp giọng lẩm bẩm: “Đêm qua huynh có thể thấy chúng tôi trong phòng…”
   Bóng lưng Tôn Tồn Chân khẽ run rẩy, ba người trầm mặc lúc, Tôn Tồn Chân rằng sang phía bức tường khác, vung côn đâm vào mặt tường.
   Tường đổ, tiếng rú thảm thiết. Tôn Tồn Chân đánh hai đường côn giao nhau thành hình chữ thập, đục lỗ lớn tường, tung mình nhảy vào gian phòng khác, chân đạp lên xác chết vừa ngã xuống, thanh Tề mi côn đâm về phía tên ninja cầm trường đao khác.
   Trường côn rút ra, tên ninja còn chưa ngã xuống, Tôn Tồn Chân gầm lên giận dữ khiến người ta rúng động tâm can, múa cây côn đỉnh đầu thành vầng sáng lạnh lẽo như vầng nguyệt, dưới ánh sáng của chiếc bật lửa, hàn quang tựa như lưỡi đao đầy máu chém xả xuống đầu tên ninja kia.
   Cùng với tiếng va đập như xương gãy, tên ninja văng ra đập người vào tường rồi trượt xuống đất, đầu bị đập nát thành những mảnh dính tường, chầm chậm chảy xuống.
   Toàn thân Lục Kiều Kiều run lên bần bật, ngờ đời này lại có thứ năng lực nhìn xuyên tường như thế, cũng ngờ trường côn của Tôn Tồn Chân biến thành đao; vẫn cố gắng hồi tưởng lại phản ứng của Tôn Tồn Chân buổi sáng sau khi Jack qua đêm ở phòng mình.
   Y có đố kỵ ? Y có thương tâm ? Nhưng Lục Kiều Kiều biết, y kiềm chế, và vẫn theo mình, hề đổi thay.
   Tiếng hét và cách thức giết người tàn bạo của Tôn Tồn Chân khiến Jack hoảng sợ lùi lại hai bước, qua những lời đối đáp của y với Lục Kiều Kiều, đại khái cũng đoán biết được tâm trạng họ Tôn lúc này. Nhưng chẳng phải cũng cùng người với y hay sao? Cho dù rất tiếc cho y, nhưng có thể làm gì đây?
   Tôn Tồn Chân kéo Jack về phía trước nữa, y lẳng lặng xông thẳng tới, lần lượt vung côn đánh sập những bức tường trước mặt. Gặp phải phòng nào có ninja, y đợi chờ hay thầm cách vách giết người nữa, mà xông thẳng tới trước đánh phủ đầu, điên cuồng trút hết bực bội và phẫn nộ vào thanh Tề mi côn.
   Ba người giẫm lên con đường máu, nhanh chóng trở lại gian đại sảnh có khảm hình Bát quái đồ sàn nhà, cảnh tượng trước mắt hoàn toàn khác với những gì họ trông thấy lúc tiến vào.
   Sau khi phá vỡ tường gạch, đà lao của Tôn Tồn Chân hề giảm , y xông thẳng tới bức tường đối diện, rồi dừng phắt lại sát tường, trường côn vung ngược quét về phía người áo xám cầm đao, đầu côn bị đối phương vung đao chặn lấy làm bắn ra đóa hoa lửa chói mắt cùng tiếng sắt thép rổn rảng, người áo xám cũng thuận thế lùi về sau làm giảm bớt lực đạo. chính là thủ lĩnh của quân đoàn ninja Yamashita Hagakure.
   Lục Kiều Kiều và Jack từ trong lỗ tường chui ra mới nhìn thấy, An Long Nhi bị năm tên ninja ép vào góc tường vây công, vì vậy Tôn Tồn Chân vừa xông ra sảnh ngoài lập tức vung côn lên giải vây cho nó.
   An Long Nhi bị năm tên ninja chém cho bị thương khắp người, mặt mũi sưng vù, khóe miệng rỉ máu. Nó cầm Lôi thích tay, ánh mắt cuồng bạo khổ chiến, bất kể tránh né tới đâu, trước mặt cũng mọc ra ngay tên ninja chém tới. Nó thấy Lục Kiều Kiều và Tôn Tồn Chân xuất , nhưng hề rút khỏi vòng chiến đấu, mà ngược lại còn gầm lên hăng hái, dốc toàn lực phản công bọn ninja.
   Tôn Tồn Chân vừa xông ra liền tập kích Yamashita Hagakure từ phía sau, vốn muốn giải vây cho An Long Nhi, nhưng câu đầu tiên An Long Nhi thốt lên lại phải là chào hỏi Lục Kiều Kiều và họ Tôn, mà là hét bảo Tôn Tồn Chân: “Tránh ra, để tôi giết !”
   Lời vừa dứt, nó dùng Lôi thích hất văng câu liêm của những tên ninja khác, vung gậy bổ về phía Yamashita Hagakure. Tôn Tồn Chân nghe nó thế, lập tức lăn người đổi vị trí với Yamashita Hagakure, lướt qua bên cạnh An Long Nhi, lao thẳng tới bốn tên ninja dùng câu liêm.
   Bên kia Tôn Tồn Chân đuổi giết bọn ninja, còn bên này An Long Nhi và Yamashita Hagakure cũng bắt đầu triển khai trận kịch chiến lấy yếu địch mạnh.
   Lục Kiều Kiều chỉ thấy An Long Nhi sử dụng kiếm chiêu nhanh nhẹn lão luyện đối kháng với Yamashita Hagakure, chiêu nào cũng lấy công đối công, hoàn toàn quan tâm gì đến sống chết của bản thân. Cây Lôi thích đen tuyền lấp loáng sáng bóng lên, mỗi chiêu đánh ra, đều mang theo tiếng rít sắc bén. Yamashita Hagakure là ninja được người ta dùng tiền thuê, chỉ bán bản lĩnh giết người, chứ bán mạng, bởi vậy, trong tình huống kẻ cần mạng còn kẻ bất cần, An Long Nhi cũng miễn cưỡng đánh ngang tay được với đối thủ.
   Trừ chênh lệch về chiêu thức, lực đạo và tốc độ của Lôi thích tay An Long Nhi cũng đủ đối kháng với võ thuật gia, trình độ này Lục Kiều Kiều chưa từng thấy qua. có nghe Tôn Tồn Chân An Long Nhi học được tâm pháp Long Quyết từ Trương Thiên Sư, võ học được nâng lên hẳn bậc như vậy, hẳn chính là biểu của tâm pháp Long Quyết.
   An Long Nhi và Yamashita Hagakure quấn lấy nhau, ngay cả Tôn Tồn Chân cũng thể nhúng tay vào, Lục Kiều Kiều và Jack đều phải cao thủ võ lâm, ở bên cạnh lại càng biết ra tay thế nào, hét lên với An Long Nhi: “Đừng cậy mạnh! Mau lùi lại, Đặng đại ca lại đây giúp chúng ta, mau lùi lại !’
   An Long Nhi hoàn toàn có vẻ gì là bình tĩnh lại, lửa giận trong mắt nó còn mãnh liệt hơn cả đối thủ, vừa dồn dập tấn công Yamashita Hagakure vừa hét lớn: “Long Quyết ở chỗ cháu, Kiều bắt lấy!” Dứt lời liền tấn công liên hồi ép Yamashita Hagakure lùi lại, rồi lấy Trảm long quyết ném ngược ra phía sau lưng.
   Yamashita Hagakure vừa thấy Trảm long quyết ném xuống đất, hai mắt sáng bừng lên, tức khắc dồn lực vào chân bổ về phía quyển sách. An Long Nhi đợi chính giây phút này, khi ánh mắt Yamashita Hagakure nhìn về phía Trảm long quyết dưới đất, Lôi thích trong tay thằng bé chém chếch vào đầu đối phương.
   Yamashita Hagakure nghiêng người né tránh, đồng thời vung đao tạt ngang chém vào An Long Nhi. bụng An Long Nhi lập tức có thêm vết máu, nhưng nó hề thu chiêu đỡ đao, mà dùng Lôi thích tạt ngược lên theo đường chém xuống vừa nãy, nhằm vào gáy Yamashita Hagakure. Chiêu “Trảm hồi” này vốn là chiêu thức gồm thâu cả tấn công và phòng bị của phái Shinto Munen, nhưng khi An Long Nhi đánh ra lại theo cách lấy mạng đổi mạng, Yamashita Hagakure gặp phải cách đánh này quả thực biết đối phó thế nào, đành gắng gượng thu đao về vòng qua đầu tiếp chiêu.
   Lục Kiều Kiều hề muốn An Long Nhi chơi trò quyết đấu với ninja, điều muốn chỉ là mọi người an toàn lấy được Trảm long quyết rồi rời khỏi đây, hai tay liền kết thủ ấn, tạo thành ấn chữ Lâm, ấn đầu tiên trong Cửu Tự ấn. Đây là pháp thuật có thể phát ra lực định thân của Bất Động Minh Vương, biết những bùa phép trực tiếp giết người, nhưng ít nhất cũng có thể định thân Yamashita Hagakure lại, để An Long Nhi nhanh chóng giải quyết .
   Khi kết thành ấn thủ giơ lên trung, định đọc chú ngữ, bị Yamashita Hagakure liếc mắt phát ra. Từ lúc Jack cõng Lục Kiều Kiều xuất , luôn chú ý đến người phụ nữ này. Với kinh nghiệm của ninja như , nữ nhân xuất ở những nơi nguy hiểm xưa nay đều phải kẻ yếu, ngược lại còn là những đối thủ nguy hiểm hơn đàn ông bội phần. vừa trông thấy Lục Kiều Kiều hai tay kết ấn, thình lình bỏ rơi An Long Nhi đánh nữa, cũng quan tâm đến Trảm long quyết dưới đất, mà thu đao vào vỏ rồi tung người lùi về góc tường, hai tay ngờ cũng kết thành ấn chữ Lâm. Trong mắt An Long Nhi lúc này chỉ có đối phương tiến hay lùi, đối phương vừa lùi tới cạnh tường, nó đương nhiên cũng hăng hái xông lên truy kích.
   Lục Kiều Kiều kinh hoàng, còn chưa niệm chú ngữ thất thanh hét lên: “Long Nhi đừng qua đó!”
   Cùng lúc ấy, nghe thấy Yamashita Hagakure niệm ra tràng chú ngữ thấp trầm: “NAN, HEYO, DOU, SIA, KAY, ZIN, NIKU, JI, ZEN!” đồng thời hai tay thay đổi làm ra những thủ ấn giống hệt như Cửu Tự ấn.
   Gần như cùng lúc với , Lục Kiều Kiều cũng kết ra chín thủ ấn, gấp rút niệm ra chín chữ chân ngôn: “Lâm, Binh, Đấu, Giả, Giai,Trận, Liệt, Tại, Tiền!”
   Chú ngữ khác nhau, thủ ấn giống nhau, Lục Kiều Kiều hoàn toàn thể tưởng tượng pháp thuật của đối phương có hiệu quả như thế nào, chỉ còn cách sử ra Cửu Tự ấn với đối phương, dùng kết giới đảm bảo phe mình ở thế thất bại, mới có khả năng mưu cầu ưu thế tiếp theo.
   Từ đầu ngón tay Lục Kiều Kiều bay ra quả cầu ánh sáng màu xanh bên trong thấp thoáng sắc đỏ, quả cầu ánh sáng nhanh chóng nở to thành lồng sáng có ánh lửa chuyển động bên trong, bao trọn khoảng gian trước sau và Jack chừng hai trượng. Sau đó, Lục Kiều Kiều lại lớn tiếng gọi An Long Nhi vào kết giới.
   An Long Nhi lăn tròn vào trong kết giới, ngẩng đầu lên thấy Yamashita Hagakure đâu, nó đưa mắt nhìn quanh quất, chỉ thấy Tôn Tồn Chân đánh ngã bốn tên ninja còn lại, phi thân vung côn lên đánh về phía mình.
   ra Cửu Tự ấn này rất mạnh mẽ, nên từ lâu truyền đến Nhật Bản và được các tôn giáo cũng như các lưu phái võ thuật hấp thu, sau thời gian dài phát triển ở Nhật Bản, Cửu Tự ấn ở trong các môn phái khác nhau đều có công dụng khác nhau. Thủ lĩnh của phái ninja Koga như Yamashita Hagakure đương nhiên cũng tinh thông Cửu Tự ấn, phát động Cửu Tự ấn có thể khiến tốc độ và sức mạnh của tăng lên đáng kể, đồng thời cũng khiến sử dụng được công phu quan trọng nhất đối với ninja, thuật thân.
   Sau khi Yamashita Hagakure niệm chú thân, ngoài Tôn Tồn Chân khai mở thiên nhãn, ai có thể nhìn thấy tồn tại của nữa, cũng may lúc này Tôn Tồn Chân vừa khéo giải quyết xong mấy tên ninja kia, liền trông thấy Yamashita Hagakure hình vung đao trảm sát An Long Nhi, y lập tức ở phía sau Yamashita Hagakure vung côn lên giải cứu.
   Khi đầu côn Tôn Tồn Chân lóe lên đám hoa lửa, An Long Nhi cuộn người lăn về phía quyển Trảm long quyết, nó nhặt lên định giao cho Lục Kiều Kiều, nhưng tập trung toàn bộ tinh thần niệm chú kết ấn, hai tay Jack vòng ra phía sau đỡ chân Lục Kiều Kiều. Thấy bọn họ đều thể rút tay ra đón lấy Trảm long quyết, An Long Nhi liền cất quyển sách vào ngực áo.
   Trong đại sảnh chỉ còn mình Tôn Tồn Chân lớn tiếng hò hét, nhảy lên nhảy xuống, nhưng thanh đinh đinh chói tai phát ra nơi đầu thanh Tề mi côn của y, cùng với tiếng đao rít gió và ngăn chặn trong khí, đều chứng tỏ y chiến đấu với kẻ địch đáng sợ.
   Yamashita Hagakure liên tục va đập vào kết giới của Lục Kiều Kiều, bên rìa kết giới chốc chốc lại xuất bóng dáng của , vì mỗi khi tiến vào kết giới của , thuật thân mất hiệu lực, qua đó, mọi người cũng có thể thấy sức chiến đấu của đối thủ của Tôn Tồn Chân ngừng tăng lên.
   Tôn Tồn Chân đột nhiên trúng đao vai, y tinh thông thuật Ngũ hành độn hình, trong khoảnh khắc ấy cũng biến mất khỏi mặt đất, sau đó xuất trung vung côn chém xuống. Chỗ cây côn quật xuống ra thân hình Yamashita Hagakure, nhưng trong nháy mắt trúng côn ấy, lại biến cùng với tiếng hự, rồi xuất sau lưng Tôn Tồn Chân.
   Ánh bạc lướt qua, Tôn Tồn Chân kịp thu côn về, sau lưng bị đâm trúng đao rất sâu, y lại biến mất , xuất sau lưng Yamashita Hagakure dùng côn kẹp chặt cổ kẻ địch. Lần này, Yamashita Hagakure tránh né được nữa, hai người đều ra chân thân ở giữa đại sảnh.
   Lục Kiều Kiều và Jack chỉ biết trợn mắt há hốc miệng ra nhìn, kiểu chiến đấu xuất thần nhập hóa này, họ thực chưa bao giờ chứng kiến, gì đến chuyện nhúng tay giúp đỡ. An Long Nhi thấy Yamashita Hagakure ra chân thân, vả lại còn bị Tôn Tồn Chân khóa chặt, liền vung cổ tay quăng sợi dây thừng gắn phi tiêu ra, quay vòng cạnh người rồi nhắm vào đầu Yamashita Hagakure ném tới.
   Đao pháp ninja của Yamashita Hagakure có thể dùng cả đoản đao lẫn trường đao, y gấp rút hóa giải nguy cơ cổ, mà vận hơi nín thở gồng lên đỡ lấy thanh trường côn đè xuống cổ họng, xoay lưỡi của trường đao áp sát hông mình, đâm ngược về phía sau.
   Động tác của y vừa nhanh vừa bất ngờ, khi Tôn Tồn Chân cảm giác được lưỡi đao tới sát thắt lưng rồi. Thân thể y hơi vặn , nhưng thanh đao đâm xuyên qua mạng sườn, dưới tác động của cơn đau dữ dội, hai tay y liền co giật buông lỏng ra. Thanh đao đẫm máu của Yamashita Hagakure rút từ sau ra trước, chém vào mũi phi tiêu gắn dây bay tới trước mặt. An Long Nhi hề có ý định thu hồi mũi tiêu, nên mũi tiêu sắt cùng thanh trường đao va vào nhau với lực đạo lớn nhất mà An Long Nhi có thể ném ra, mũi tiêu lập tức bị chém làm hai nửa.
   Lúc này, An Long Nhi mới hơi tỉnh táo lại, trong lòng thầm nhủ, đây đúng là thanh đao tốt.
   Có điều, thanh đao tốt ấy sau khi đâm bị thương Tôn Tồn Chân, liền bổ tới chỗ kết giới, An Long Nhi rút dao găm ở thắt lưng ra, cũng gầm lên phóng về phía Yamashita Hagakure. Đây là đợt xung sát cuối cùng, An Long Nhi gần như tay tấc sắt lao ra ngoài kết giới, mặt đối mặt với tên ninja mạnh nhất, ngoại trừ cái chết, bản thân nó cũng nghĩ ra có kết quả bất ngờ nào khác. Nhưng có thể chết trước mặt Lục Kiều Kiều, An Long Nhi tuyệt đối lùi bước. Đúng như dự đoán, trường đao của Yamashita Hagakure chém xuống đầu An Long Nhi, nhưng chợt nhận ra đà lao lên của mình bị luồng sức mạnh khổng lồ cản lại, thanh đao thể thu về, chém sượt qua mặt An Long Nhi, còn bản thân bị luồng sức mạnh từ hướ{ng khác đẩy văng lên tường…
   An Long Nhi trúng đao mặt, kịp ghìm lại, đâm sầm vào người. Nó ngã phịch xuống đất, ngẩng đầu nhìn lên, chỉ thấy Đặng Nghiêu đứng tấn vững vàng ở vị trí ban nãy của Yamashita Hagakure, hai tay vẫn giữ nguyên tư thế của chiêu Bát Cực quyền tên “Lý môn trừu đỉnh” vừa đánh bay Yamashita Hagakure, trông rất có phong độ của cao thủ, ánh mắt đanh thép nhìn chằm chằm về phía tên ninja đến từ Nhật Bản.
   ra sau khi tìm kiếm khắp mê cung, giết chết mấy tên ninja mà vẫn chưa tìm được An Long Nhi, Đặng Nghiêu liền theo đường cũ trở lại gian sảnh phía trước, vừa khéo trông thấy An Long Nhi và Yamashita Hagakure liều mạng xông vào nhau, y bèn lập tức xuất chiêu giải cứu cho thằng bé.
   Sau khi bị đánh văng lên tường, Yamashita Hagakure liền ngồi chồm hỗm bề mặt bức tường thẳng đứng tựa như tường có lực hút, ánh mắt như mắt sói đảo vòng qua toàn bộ những người có mặt trong đại sảnh, đoạn lại thu đao vào vỏ, hai tay lồng vào nhau kết thành chữ “tỉnh” lớn (井), sau đó rút đao sau lưng ra vung mạnh, toàn bộ đại sảnh lập tức biến thành lôi trận, mặt đất nổ tưng bừng, tiếng sấm vang động khắp trời.
   Lục Kiều Kiều quát lớn: “Mọi người mau lui vào trong kết giới!”
   Gần như cùng lúc Yamashita Hagakure phát bạo lôi, kết giới dạng hỏa cầu của cũng mở rộng ra khắp gian đại sảnh với năng lượng cực lớn và tốc độ cực nhanh. Bạo lôi mạnh nhất của ninja tựa như mưa rào đổ xuống chiếc dù khổng lồ xòe rộng, tuy rằng thanh thế kinh người, song cũng thể nào đánh trúng người bên dưới tán dù.
   Trong trận chiến đỉnh Phù Dung, Lục Kiều Kiều cũng từng sử dụng chiêu này, nhưng lần đó vì bản thân yếu ớt, kết giới bảo vệ bị đối phương đánh vỡ, và Jack cũng suýt mất mạng. Lần này, sau khi trải qua trận chiến ở cung Đại Thượng Thanh trước đó, và Jack như nỏ mạnh hết đà, Lục Kiều Kiều sử dụng Cửu Tự ấn hề có lòng tin tất thắng, chỉ là quyết chí dốc toàn lực đánh liều phen mà thôi; nhưng trong tình huống nguy cấp nhất này, cảm nhận được tốc độ và trình độ thu phát kết giới của mình, cảm giác thực chất và sức mạnh của kết giới đều khác hẳn so với hồi ở đỉnh Phù Dung.
   Bát tự của Lục Kiều Kiều lấy “mộc” làm dụng thần[1], nội đơn tu luyện ra có màu xanh lục, kết giới màu xanh nhạt là loại kết giới luyện thành từ ý niệm bảo vệ chính mình, còn giờ đây phát ra được kết giới giống như quả cầu lửa, chứng tỏ đạt đến cảnh giới từ mộc sinh hỏa. Lần này, Lục Kiều Kiều hết sức tự tin dùng kết giới phản kích lại Yamashita Hagakure. hút thuốc phiện, lại trải qua khổ luyện sau vô số trận chiến, Lục Kiều Kiều còn là yếu ớt đụng vào là đổ như trước nữa, thân thể và tâm trí đều mạnh mẽ đủ để đối kháng với bất cứ cao thủ hạng nhất nào.
   [1] Đây là khái niệm trong mệnh lý học, dụng thần là mấu chốt của bát tự, là hoặc hai loại trong Ngũ hành có thể gây nên các tác động đến bát tự, khiến cho Ngũ hành của bát tự được cân bằng.
   Tôn Tồn Chân và An Long Nhi nhanh chóng lách người vào trong kết giới, tụ tập bên cạnh Lục Kiều Kiều, nhưng Đặng Nghiêu lại nhảy về phía Yamashita Hagakure ngồi chồm hỗm tường đúng khoảnh khắc kết giới tỏa rộng.
   Yamashita Hagakure nhìn bạo lôi do mình dùng hết công lực cả đời phát ra bị đối phương chặn lại như chặn mưa sa, quả cầu lửa ngừng lớn thêm kia đánh văng bạo lôi của lên trung, dồn ngược lại về phía . lạnh lùng quan sát toàn bộ cảnh tượng ấy, trong đầu ngừng xoay chuyển suy nghĩ đối sách. Các ninja phái Koga dẫn theo có thể đều chết hết, dưới đất còn năm cái xác trong số họ, phải chăng là đối thủ quá mạnh? Hay là chỉ huy bất lực?
   thấy tất cả đối thủ đều tụ về bên cạnh thiếu nữ gãy chân mặc áo giáp kia, ta là ai? Tại sao lại có sức hút mạnh đến vậy? lại thấy người đàn ông cường tráng như con gấu, nhảy từ đồ hình Bát quái sàn lên trung bổ nhào về phía mình. Y mặc áo bông chẽn bó sát người, có hai ống tay áo, để lộ ra hai cánh tay đầy vết thương, máu me lấm tấm, chứng tỏ đối phương cũng vừa trải qua chiến đấu giống như , kẻ này nhất định là người sống sót từ chiến trường khác chạy tới đây, y vừa xuất trong gian đại sảnh này dùng thực lực tuyệt đối đánh lui , chỗ mạng sườn bên phải bị đối phương đánh trúng vẫn đau thấu tim, giờ y lại chủ động tấn công trong lúc rơi vào tình thế cực kỳ bất lợi…
   Quy tắc của ninja cho phép Yamashita Hagakure rời khỏi cuộc chiến có cửa thắng này, nhưng tôn nghiêm của ninja khiến thể trốn tránh thời khắc sinh tử trong đời mình. lẩm nhẩm niệm câu chú ngữ, dồn sức vào hai chân đạp lên tường nhảy về phía Đặng Nghiêu, thanh đao mang theo luồng hắc quang cùng tiếng gầm như ma chém xả xuống Đặng Nghiêu từ trung.
   Đao này được Cửu Tự ấn của phái Koga bổ trợ, nhanh đến thể tránh né, thể đón đỡ, Đặng Nghiêu vươn tay trái ra, mang theo sấm sét đánh vào khuỷu tay phải của Yamashita Hagakure, thọc thẳng vào giữa hai cánh tay vung đao của . Hai tay Yamashita Hagakure hơi rụt về, tránh được thế phá đao chuẩn xác của Đặng Nghiêu, dùng đao chém ra phá đòn lôi kích, phá chưởng thế, chém về phía vai trái của Đặng Nghiêu với khí thế gì cản nổi.
   Hai người đều tiếp chiến trung, ai có thể lách tránh hay lùi lại, tay trái Đặng Nghiêu thể thọc vào giữa hai tay đối phương phá đao, chỉ còn cách duy nhất là dùng tay tiếp đao. Trước khi lưỡi đao chém tới, y xoay cổ tay nắm chặt lấy đoạn thanh đao phía sau, đây là nơi dày nhất đồng thời cũng kém sắc bén nhất lưỡi đao, nhưng vừa chạm vào, Đặng Nghiêu cảm nhận được sắc bén có thể cắt lìa tất cả. Trong đầu y lóe lên ý nghĩ, đây là thanh bảo đao.
   Đặng Nghiêu thầm hạ quyết tâm: tay có thể lìa, nhưng đối thủ nhất định phải trả giá.
   Tay trái của Đặng Nghiêu bị đao cắt sâu tận xương, nhưng y vẫn vận hết sức lực tóm lưỡi đao kéo về phía mình, dùng mười thành công lực đánh thẳng vào lồng ngực Yamashita Hagakure thể rút hai tay ra phòng thủ.
   Trong tiếng sấm ì ùng lại vang lên tiếng nổ động trời, mọi người có mặt trong đại sảnh đều nghe thấy bất cứ thanh nào, tĩnh lặng ấy khiến khoảnh khắc cũng trở nên dài đằng đẵng đáng sợ.
   Thân thể Yamashita Hagakure như bị xé nát, cảm nhận được giác ngộ của kẻ sắp lìa đời. Khoảnh khắc này, tất cả mọi thứ trước mắt , mọi thứ mà chiến đấu để giành được đột nhiên đều còn quan trọng nữa; chỉ cần có thể dẫn những ninja sẵn lòng theo đến Trung Quốc vì mộng tưởng kia, mang theo lưỡi câu liêm dùng để thu hoạch mùa màng, cùng trở về ngọn núi và thôn làng hiền hòa ở Koga…
   Mặt đất phía trước điện Giáp Tý chấn động làm dấy lên lớp bụi mù, rồi nứt toác theo đường mai rùa và sụp xuống, chính giữa chỗ sụt ấy xuất quả cầu lửa khổng lồ, bên trong quả cầu lửa, con thú lớn hình dạng như gấu dang rộng hai tay đánh bay những phiến đá rơi xuống, nhảy lên trung, hóa thành cơn lốc xoáy.
   Đặng Nghiêu vẫn nắm thanh đao của Yamashita Hagakure, tay máu chảy ròng ròng, tay ôm An Long Nhi nhảy về phía điện Hồ Tiên; Jack cõng Lục Kiều Kiều, tay kéo cây trường côn của Tôn Tồn Chân bước ra khỏi cái hố lớn ngừng sụt xuống.
   Tôn Tồn Chân vừa trở lại phía trước Hồ Tiên điện, liền ngã gục xuống, lưng y có vết thương dài, chỗ mạng sườn cũng có lỗ máu xuyên thấu cơ thể. Y thở hồng hộc, nhưng vẫn lớn tiếng : “Mau đến điện Ngọc Hoàng, Trương Thiên Sư ở đó…”
   Đặng Nghiêu, Lục Kiều Kiều và Jack chưa từng gặp Trương Thiên Sư, cũng biết trong đó xảy ra chuyện gì, việc gấp lúc này là phải băng bó cho Tôn Tồn Chân trước , Jack đặt Lục Kiều Kiều xuống, rồi vội vàng giúp Đặng Nghiêu băng bó cho họ Tôn.
   Tôn Tồn Chân đẩy Đặng Nghiêu ra : “An Thanh Nguyên và đám người Nhật Bản, còn cả Trương Thiên Sư đều ở trong điện Ngọc Hoàng, mọi người mau đến đó !” Cả bọn vừa nghe thấy ba chữ An Thanh Nguyên, lập tức đưa mắt nhìn nhau, An Long Nhi thậm chí chẳng buồn nghĩ ngợi cầm Lôi thích phóng về phía đó, Đặng Nghiêu lập tức gọi giật nó lại, dúi thanh đao của Yamashita Hagakure vào tay.
   An Long Nhi cầm đao tay, mới phát ra thanh đao rất , cảm giác cầm tay rất dễ chịu; nó nhìn kỹ lưỡi đao, thấy thanh đao này hơi khác đao của bọn Miyabe Ryokura sử dụng, tuy thân đao cũng dài và hẹp, nhưng lưỡi đao lại thẳng tắp hề có độ cong, còn hơi ngắn hơn đao của võ sĩ nhà Hotta chút, vệt sáng mờ màu đen chầm chậm di chuyển bề mặt lưỡi đao, đoạn sau đao khắc sâu hai chữ “Vô Minh”. Xem ra, Vô Minh chính là tên của thanh đao này. Nó có nhiều thời gian ngắm nghía bảo đao, lập tức giắt Lôi thích vào thắt lưng, cầm thanh Vô Minh đao chạy thẳng về phía điện Ngọc Hoàng.
   Đối với An Long Nhi, Trương Thiên Sư là người truyền thụ Trảm long quyết, Miyabe Ryokura dạy nó tâm pháp kiếm thuật tinh diệu, An Thanh Nguyên mặc dù ngừng đuổi giết Lục Kiều Kiều, nhưng An Long Nhi vẫn cảm thấy An Thanh Nguyên có đạo lý của ta. Bất luận cuộc chiến của họ kết quả thế nào, cũng là điều An Long Nhi hề muốn thấy.
   Nó cầm đao chạy vào điện Ngọc Hoàng, chỉ thấy gian đại điện bóng người, ở giữa là bức tượng Ngọc Hoàng Đại đế, bốn phía xung quanh là Tứ Đại Thiên Vương lo cho mưa thuận gió hòa, nhưng có vị Thiên Vương lại thiếu mất pháp bảo cầm tay, lẽ ra ông ta phải cầm cây dù lớn, trong đại điện hề có dấu tích của cuộc chiến, An Long Nhi thầm nhủ, có phải Tôn Tồn Chân nhìn lầm rồi ? Chẳng lẽ Trương Thiên Sư mời An Thanh Nguyên và mấy người Nhật Bản kia uống trà rồi?
   Nó nghiêng ngó nhìn quanh vòng, vẫn phát ra điều gì, sau đó trông thấy Đặng Nghiêu chạy vào. Đặng Nghiêu vừa vào trong điện Ngọc Hoàng liền đan hai tay vào nhau, lòng bàn tay trái hướng ra ngoài, lòng bàn tay phải hướng vào trong, ngón tay giao nhau tạo thành lỗ hình lục lăng, kết ra Thiên nhãn ấn có thể nhìn thấu các giới. Y nhìn qua Thiên nhãn ấn đảo vòng quanh điện Ngọc Hoàng, rồi với An Long Nhi: “Trương Thiên Sư tạo ra Minh Ngục kết giới vây khốn An Thanh Nguyên và người Nhật Bản, giờ bọn họ chiến đấu, đặt tay lên vai tôi …”
   Sau đó Đặng Nghiêu xòe hai lòng bàn tay hướng lên trời, ngón út móc vào nhau, ngón giữa chĩa lên, ngón cái và ngón vô danh chạm nhau phía sau ngón giữa, kết thành Song Lôi ấn, miệng lẩm nhẩm niệm: “Uy linh hiển hóa, khuynh khắc lâm đáo.” Trong nháy mắt, hai người biến mất khỏi Ngọc Hoàng điện, tiến vào gian kết giới của Trương Thiên Sư, Minh Ngục giới.
   Anhdva thích bài này.

  4. vulinh

   vulinh Well-Known Member

   Bài viết:
   20,019
   Được thích:
   24,206
   Trước mắt hai người tối sầm, họ liền phát ra mình ở trong bức tường vây, Trương Bồi Nguyên vung cây dù Thiên Vương, khí thế như thể Kim Cương hình, áp đảo An Thanh Nguyên và các võ sĩ nhà Hotta. Các võ sĩ nhà Hotta liên tục xông lên hòng trảm sát Trương Bồi Nguyên, nhưng mỗi lần tấn công đều bị phản kích mạnh mẽ gấp bội, An Thanh Nguyên vừa trông thấy Đặng Nghiêu và An Long Nhi tiến vào tường vây, lập tức hét lớn với nó: “Long Nhi, nguy hiểm, mau rời khỏi đây!” An Long Nhi vẫn luôn có cảm giác An Thanh Nguyên rất quan tâm đến mình, giờ đây lại càng thêm luống cuống biết phải xử lý ra sao.
   Đặng Nghiêu vừa tiến vào tường vây liền với Trương Bồi Nguyên: “Trương Thiên Sư, Đặng Nghiêu phái Thần Tiêu đến giúp ngài trảm trừ ma đây!” Lời còn chưa dứt, y lao tới trước mặt An Thanh Nguyên như mũi tên, hai bàn tay đan vào nhau, dùng chiêu Bạch hổ song phốc, mang theo lôi kình đánh tới An Thanh Nguyên.
   Bên kia Miyabe Ryokura và Niwa Kumo dốc toàn lực ra chặn Trương Bồi Nguyên lại, Hotta Masayoshi và Hotta Masamoto từ dưới đất bò dậy, vung kiếm chém Đặng Nghiêu, cứu viện cho An Thanh Nguyên.
   An Long Nhi và Hotta Masamoto từng cùng học kiếm thuật, nó cũng từng theo Hotta Masayoshi lên núi Thanh Nguyên uống rượu, nghe ông ta và An Thanh Nguyên mạn đàm đại thiên hạ, nó thực hiểu tại sao mọi người phải liều mạng chém giết nhau như thế.
   Nó lớn tiếng kêu lên: “Đừng đánh nữa! Trương Thiên Sư! An đại thúc! Miyabe Ryokura tiên sinh!” Nó dang rộng hai tay đuổi theo Đặng Nghiêu, muốn chắn giữa bọn họ, nhưng cao thủ đối đầu, sao có thể để thằng nhóc ở bên cạnh quấy nhiễu, nó còn chưa chạy tới chỗ An Thanh Nguyên và Đặng Nghiêu, bị luồng sóng khí mạnh mẽ hất văng. Hotta Masayoshi giơ kiếm chém Đặng Nghiêu, còn Hotta Masamoto vung thanh kiếm tay chém xuống An Long Nhi.
   An Long Nhi thấy cảnh tượng này, khỏi kinh hãi ngẩn cả người ra, nó ngờ người giơ kiếm lên với mình, lại chính là người bạn cách đây lâu vẫn cùng nhau ngày ngày lên núi luyện kiếm. Nó cũng vô thức giơ Vô Minh đao lên hất chiêu Chính nhãn trảm của Hotta Masamoto ra, rồi như phản xạ có điều kiện, dùng Liên hoàn trảm phản kích đối phương.
   Nó đột nhiên phát , chiến đấu là thứ bản năng, là thứ quán tính sinh ra sau thời gian dài luyện tập, nó muốn xuất đao với bạn bè mình, nhưng đao lại chém ra, đây chính là tâm sao? , như sư phụ dạy kiếm cho nó Miyabe Ryokura từng , muốn chiến thắng đối phương, chỉ có cách sử dụng đường kiếm chém ra trước cả khi mình muốn chém, đây là chiêu thức còn nhanh hơn cả tâm nữa.
   An Long Nhi vốn muốn khuyên mọi người ngừng chiến, nhưng nó lại bị cuốn vào vòng chiến, thể dừng lại, Hotta Masamoto cũng thể dừng lại, ai dám dừng, ai biết đối thủ liệu có giết chết mình khi mình dừng lại hay , nếu muốn sống sót, cả hai chỉ có cách ngừng chiến đấu, cho tới khi người ngã xuống.
   Lệ nóng tuôn trào nơi khóe mắt An Long Nhi, nhưng nó vẫn phải mở mắt trừng trừng, thể để nước mắt làm mờ tầm nhìn, nó gào lên hỏi như xé họng: “Chúng ta chiến đấu vì cái gì vậy? Tại sao chúng ta phải giết chết đối phương chứ?”
   Nét mặt Hotta Masamoto cũng đau đớn và bất lực như thế, thằng bé đỏ bừng mặt, nhưng thanh kiếm vẫn hề giảm tốc độ, nó gầm lên: “Tất cả đều là số mệnh, chúng ta thể tránh né, đây là cuộc chiến được định sẵn! Hãy giác ngộ như người đàn ông !”
   Bên kia Đặng Nghiêu hề nương tay tấn công An Thanh Nguyên, y hiểu rất mình làm gì, y càng vui thích hơn khi thấy Trương Bồi Nguyên bày ra Minh Ngục kết giới để y có thể phóng tay làm những gì mình muốn. Đây là gian ai nhìn thấy được, nơi này có luật pháp, có đạo đức, chỉ có bản năng và tâm niệm của con người mà thôi.
   An Thanh Nguyên thấy Đặng Nghiêu và An Long Nhi cùng lúc xuất , trong lòng vừa kinh hãi vừa mừng rỡ. ta ngờ Đặng Nghiêu có thể thoát khỏi đáy giếng nhanh như vậy, chỉ riêng Trương Bồi Nguyên khiến mình rơi vào khốn cảnh, giờ lại thêm Đặng Nghiêu, cuộc chiến ắt còn thêm khó khăn; nhưng Đặng Nghiêu có thể xuất tại đây, chứng tỏ Jack và Lục Kiều Kiều có khả năng thoát hiểm, dù sao nữa, nghĩ đến việc Lục Kiều Kiều vẫn sống sót, trong lòng ta cũng thấy an ủi phần nào; ngoài ra, ta đến phủ Thiên Sư chính là để tìm An Long Nhi, gặp được An Long Nhi, tức là rất có khả năng tìm thấy Trảm long quyết, trước khi nhìn thấy Trảm long quyết, An Long Nhi chính là đối tượng cực kỳ quan trọng để lợi dụng.
   ta bị Trương Bồi Nguyên đánh trúng nhiều lần, nguyên khí tiêu hao nghiêm trọng, khắp mình mẩy đầy thương tích, chỉ có thể miễn cưỡng giơ kiếm lên chống đỡ lại Đặng Nghiêu, cho dù Hotta Masayoshi chi viện, song bất kể ta nhảy tránh thế nào cũng vẫn bị Đặng Nghiêu chặn đánh.
   An Thanh Nguyên vừa đánh vừa lui, thở hồng hộc với Đặng Nghiêu: “Lão Tiêu, ngươi chớ vào ma đạo, giờ quay đầu vẫn còn kịp đấy… Ta xưa nay đối đãi với ngươi bạc, trở lại có thể giúp ngươi…”
   Đặng Nghiêu né kiếm, phóng tới bên cạnh An Thanh Nguyên đánh chưởng vào dưới mạng sườn ta. An Thanh Nguyên lỡ xuất kiếm, thu tay kịp, đành vận chân khí tiếp chiêu, thân thể ta và bàn tay Đặng Nghiêu chạm nhau làm tóe ra quầng sáng vàng. Đặng Nghiêu đánh trúng chưởng, hề thu tay lại, mà còn vận công đẩy vào vị trí vừa đánh trúng lúc nãy thêm chưởng nữa, An Thanh Nguyên lập tức lăn ra ngoài. Trong trận chiến ở trình độ cao thế này, Hotta Masayoshi căn bản có cách nào chi viện cho An Thanh Nguyên, mà Đặng Nghiêu cũng hoàn toàn hề quan tâm đến tồn tại của ông ta, cơ hồ muốn lãng phí thời gian giao thủ với Hotta Masayoshi vậy.
   Đặng Nghiêu lướt người đuổi theo An Thanh Nguyên như hình với bóng, chưởng thế mang theo sấm sét mãnh liệt từ cao giáng xuống, y quát lên với An Thanh Nguyên: “Ta sớm biết ngươi là tên ngụy quân tử, trước mặt đằng sau lưng nẻo, ngươi chết, vợ con ta phải chết, An đại nhân, đầu óc ngươi tinh minh như vậy, ngươi nghĩ ta có buông tha cho ngươi ?” Dứt lời, tiếng sấm liền vang lên ngay đỉnh đầu An Thanh Nguyên, từ hai lòng bàn tay Đặng Nghiêu phóng ra năm tia chớp bắn vào thân thể An Thanh Nguyên và bốn hướng mà ta có thể nhảy tránh.
   An Thanh Nguyên lăn người nhổm dậy dưới đất, miệng đáp lời: “Tiêu Kiếm, đúng là ta nhìn lầm ngươi, ra sức cho triều đình mấy chục năm cũng hề thấy ngươi bộc lộ công phu , giờ ngờ ngươi lại dùng thứ công phu này để giết hại đồng liêu!” ta nhanh chóng xoay kiếm hộ thân, hoa kiếm sáng bạc như tuyết phủ chụp lên khắp người, sấm sét giáng vào đóa hoa kiếm, toàn thân An Thanh Nguyên chấn động, phun ra búng máu tươi, rồi lại văng xa hơn nữa.
   Đặng Nghiêu thấy An Thanh Nguyên chỉ còn thoi thóp, bèn chập hai tay lại, từ trước ngực nâng lên quầng sáng đỏ, đoạn với An Thanh Nguyên: “Lôi pháp của Thần Tiêu phái chỉ để tạo phúc cho thiên hạ, bọn quan tham hủ bại các ngươi đương nhiên có cơ hội trông thấy, có điều, ngươi khen ngợi như vậy, hôm nay ta cho ngươi mở mang hiểu biết phen!” xong, y gầm lên tiếng, vung khối lôi hỏa to như cái đấu đánh về phía An Thanh Nguyên với tốc độ cực nhanh.
   Lúc này, nhờ thanh bảo đao Vô Minh sắc bén tay, An Long Nhi chém gãy kiếm của Hotta Masamoto. Vừa ép lùi được đối phương, liền trông thấy Đặng Nghiêu toan hạ thủ với An Thanh Nguyên, nó lập tức phi thân lao mạnh vào hai cánh tay họ Đặng, khối lôi hỏa bị cú huých của nó mà đánh trượt, bay vào khoảng , An Thanh Nguyên vội thừa cơ bật dậy, vung kiếm lao về phía Đặng Nghiêu.
   Đặng Nghiêu gầm lên: “Long Nhi, cậu điên rồi! Chính hạ lệnh cho tôi giết cậu đó!”
   An Long Nhi nghe thấy câu này liền quay ngoắt đầu lại nhìn An Thanh Nguyên, ánh mắt đầy vẻ nghi hoặc và mong mỏi được chứng thực, trường kiếm của An Thanh Nguyên đâm tới trước mắt nó, An Thanh Nguyên hét lên: “Long Nhi mau tránh ra, gạt cậu đó, là phản đảng của triều đình đó!”
   Nhưng An Long Nhi lại xòe rộng hai tay bảo vệ trước mặt Đặng Nghiêu: “An đại thúc đừng đánh nữa, Đặng đại ca từng cứu mạng cháu…” Lời còn chưa dứt, kiếm khí đâm tới trước ngực nó. Kiếm khí của An Thanh Nguyên tựa như phi đao múa lượn, trong nháy mắt vạch ngực nó bảy tám vết thương, mặc dù An Long Nhi lùi lại giảm bớt lực đạo, An Thanh Nguyên cũng cố gắng thu chiêu, song tấm áo bông của nó vẫn bị cắt thành vô số mảnh vụn. Giữa màn bông vải và máu tung tóe khắp trời, từ trong ngực An Long Nhi rơi ra quyển Trảm long quyết nhuốm đầy máu tươi.
   Trảm long quyết vừa lộ ra, An Thanh Nguyên trông thấy ngay. ta trải bao vất vả xông vào phủ Thiên Sư chính là để tìm An Long Nhi, tìm An Long Nhi chính là để tìm Trảm long quyết. Nãy giờ, ta vẫn ra tay với An Long Nhi, chỉ vì vẫn chưa thể khẳng định Trảm long quyết có ở người thằng bé hay . Giờ khi Trảm long quyết đột nhiên xuất ra trong tầm mắt, An Thanh Nguyên tức khắc thu kiếm, tăng tốc lao lên, ra tay bắt lấy quyển sách ngay trước mặt An Long Nhi.
   Đặng Nghiêu sớm còn ở sau lưng An Long Nhi nữa, khi An Thanh Nguyên xuất kiếm đâm về phía y, y lách người vòng ra phía sau họ An; đến lúc An Thanh Nguyên vươn tay bắt được Trảm long quyết, Đặng Nghiêu tóm lấy tóc đối phương giật ngược ra đằng sau, mạnh mẽ kéo An Thanh Nguyên ngã ngửa. đợi thân thể ta chạm đất, Đặng Nghiêu liền vung lôi chưởng lên đánh xuống ngực đối phương.
   tiếng sấm rền vang, cùng lúc ấy, An Thanh Nguyên vận khí hộ thân, thân thể bị đập xuống nền đất, miệng lại phun ra búng máu tươi nữa, nhưng ta vẫn nắm chặt Trảm long quyết. Trảm long quyết đến tay, kế hoạch của ta hoàn thành, tất thảy mọi người và mọi bên cạnh đều phải buông bỏ, chiến đấu, lợi dụng và lừa gạt đều còn ý nghĩa gì nữa, chỉ có lập tức rời khỏi nơi này mới là thành công cuối cùng. ta vung ra luồng kiếm khí hộ thân, đẩy lùi Đặng Nghiêu, lồm cồm bò dậy giao Trảm long quyết cho An Long Nhi, đồng thời với thằng bé: “Long Nhi, mau đón lấy!”
   An Long Nhi phát Trảm long quyết trong tay áo rơi ra, lại bị An Thanh Nguyên bắt được cả kinh thất sắc, định vung đao xông về phía An Thanh Nguyên đoạt sách lại, chợt thấy ta vươn tay đưa sách trả mình, hành động này khiến nó mừng ra mặt, kịp nghĩ ngợi nhiều đưa tay nhận lấy.
   Đặng Nghiêu thấy vậy cũng vô cùng ngạc nhiên, với hiểu biết của mình về An Thanh Nguyên, y dám chắc bên trong nhất định có điều giả trá, nhưng sao nghĩ ra nguyên do: tại sao An Thanh Nguyên lại trả Trảm long quyết mà ta tốn hết tâm cơ mới có được cho An Long Nhi? Đặng Nghiêu muốn thốt lên: “Long Nhi, cẩn thận trúng kế”, song lại cách nào cất nổi lời.
   Những võ sĩ nhà Hotta mặc dù vẫn khổ chiến với Trương Bồi Nguyên, nhưng đều hiểu rất mục đích của cuộc chiến này, quyển sách vừa xuất tay An Thanh Nguyên, bọn họ lập tức bỏ rơi Trương Bồi Nguyên, trong chớp mắt, tất cả đều phi thân về phía họ An.
   An Thanh Nguyên thấy An Long Nhi vươn tay ra, mắt vẫn nhìn thằng bé, nhưng tay lại vòng ra sau bắn về phía Đặng Nghiêu mấy chục luồng kiếm khí, kiếm khí còn vẻ suy yếu vô lực như hồi nãy, mà bắn tóe ra, bao trùm và khống chế mạnh mẽ như thể ngọn lửa bùng lên trước khi phụt tắt.
   Tay An Long Nhi nắm được quyển sách, nhưng An Thanh Nguyên lại buông tay, ta ép cho Đặng Nghiêu phải cuống cuồng phòng thủ, sau đó trường kiếm vọt khỏi tay bay vút , vượt qua Niwa Kumo và Miyabe Ryokura, bắn về phía Trương Bồi Nguyên. Trương Bồi Nguyên truy kích mấy võ sĩ Nhật Bản, cũng hiểu nỗi An Thanh Nguyên dồn hết sức lực trong lúc suy yếu ra tấn công mình từ xa như vậy là có ý gì, ngón tay phải liền vung lên nhàng đánh văng trường kiếm, người nhanh chóng áp sát lại gần An Thanh Nguyên. Tay phải An Thanh Nguyên trống , tay trái vẫn cầm chắc Trảm long quyết, kéo mạnh An Long Nhi về phía mình, đồng thời phun lên trung ngụm máu tươi, miệng vừa máu vừa lẩm nhẩm niệm chú, ngón tay phải nhanh chóng vẽ vào màn sương máu đầu mình đường xoắn ốc thu dần. Vừa trông thấy chiêu này, Đặng Nghiêu và Trương Bồi Nguyên đột nhiên hiểu ra dụng ý của An Thanh Nguyên, ta sử dụng sát chiêu hộ thân trong Thiên Sư đạo, Hãm hồn huyết chú, chỉ cần máu mình bắn vào người đối thủ, hồn phách của đối phương bị đánh bật khỏi cơ thể mà biến thành cái xác sống. Trong điện Phục Ma ở cung Đại Thượng Thanh, lúc bị Đoạt Mệnh Phạn khống chế, Lục Kiều Kiều cũng sử dụng bùa chú độc địa này.
   Trương Bồi Nguyên kêu lớn: “Long Nhi mau tránh ra!” Đặng Nghiêu còn dùng Ngũ hành độn hồn thuật đột nhiên xuất sau lưng An Thanh Nguyên, nhưng màn sương máu của An Thanh Nguyên rải khắp người An Long Nhi và Trảm long quyết. Hồn phách của An Long Nhi lập tức rời khỏi cơ thể, tay cầm sách tay cầm đao, ngơ ngẩn đứng đờ ra tại chỗ. Khi Đặng Nghiêu toan xuất chưởng tách rời hai người, tay trái của An Thanh Nguyên cất Trảm long quyết vào lòng, đoạn biến chiêu móc lấy cổ họng An Long Nhi, tay phải đón lấy thanh đao tay thằng bé, xoay ngược đâm vào ngực nó chừng nửa phân, miệng phun máu gầm lên: “Dừng tay, thả ta khỏi Ngục giới!” Lời này vừa cất lên, cả đám người ôm đủ thứ tâm tư khác nhau trong Minh Ngục kết giới thảy đều dừng lại.
   Hotta Masayoshi, Miyabe Ryokura và Niwa Kumo sững lại phải vì bị uy hiếp, mà vì thanh đao tay An Thanh Nguyên. Bọn họ thu thập thông tin tương đối tỉ mỉ về quân đoàn ninja truy sát mình cũng như thủ lĩnh của nó là Yamashita Hagakure, ba người đều nhận ra đây chính là thanh đao Vô Minh của phái Koga từng nhiều lần uy hiếp tính mạng mình. Vô Minh đao rơi vào tay An Long Nhi, phải chăng đồng nghĩa với việc quân đoàn ninja bị tiêu diệt?
   Đặng Nghiêu sững lại vì chuyển dời của Trảm long quyết, cũng như an nguy của An Long Nhi; chỉ có Trương Bồi Nguyên là hiểu nhất, cuốn sách chỉ là bộ phận của Trảm long quyết, có hai khí dương, chú ngữ và Lôi thích phối hợp, cuốn sách tuyệt đối dễ dàng phát huy được tác dụng. Sau khi cân nhắc, ông ta quyết định việc đảm bảo an nguy cho An Long Nhi, người có thể mình tu luyện dương nhị khí để khu động Trảm long quyết quan trọng hơn tất thảy.
   Hai tay Trương Bồi Nguyên vung lên, cũng quát lớn: “Đừng loạn động, tất cả ai được cử động! Ngươi muốn làm gì?”
   “Thả ta ra… thả ta ra…” An Thanh Nguyên giận dữ gầm lên, thanh Vô Minh đao tay lại đâm vào người An Long Nhi thêm nửa phân nữa.
   “Được! Đừng làm bừa! Để An Long Nhi lại đây, ngươi …”
   Trong đầu An Thanh Nguyên thoáng lóe lên tia nghi vấn: An Long Nhi là người thế nào? Thằng nhãi tóc vàng này rất quan trọng hay sao? Mạng của nó có thể đổi lấy Trảm long quyết? Nhưng ta giờ đây trúng cả nội thương lẫn ngoại thương, nếu còn rời khỏi phủ Thiên Sư, sợ rằng dẫu có được Trảm long quyết cũng còn mạng mà thực đại kế.
   ta đáp tiếng “được”, Trương Bồi Nguyên liền tức khắc vung tay giải trừ kết giới, mọi người liền rời trở lại mặt đất, quay về điện Ngọc Hoàng hề suy suyển tơ hào. Trong điện vây đầy các đạo sĩ chạy tới trợ chiến, Lục Kiều Kiều và Tôn Tồn Chân được băng bó xong xuôi đứng dựa vào tường, Jack cầm trường kiếm bảo vệ trước mặt hai người, ba người trông thấy An Thanh Nguyên uy hiếp An Long Nhi xuất đều cả kinh, nhưng Trương Bồi Nguyên lại dùng thân phận Thiên Sư khống chế toàn bộ cục diện, để mọi người xuất thủ giành An Long Nhi về. Trong mắt ông ta, mạng sống của An Long Nhi còn quan trọng hơn quyển Trảm long quyết nhiều.
   Dưới sắp xếp của Trương Bồi Nguyên, An Thanh Nguyên giữ An Long Nhi làm con tin thuận lợi ra khỏi cổng lớn phủ Thiên Sư, ta đưa mắt nhìn bốn người nhà Hotta, bọn Hotta Masayoshi chỉ giương đao tạo thành trận thế phòng vệ theo, nhưng chừng như hề có ý định cùng ta. ta lại quay sang phía cột buộc ngựa bên ngoài cổng lớn, Kim Lập Đức kinh ngạc tấp tểnh chạy tới ra vẻ quan tâm, An Thanh Nguyên với Kim Lập Đức: “Để lại hai con ngựa, còn đâu giết hết cho ta, nhanh lên!”
   Kim Lập Đức biết xảy ra chuyện gì, đành y theo lệnh của An Thanh Nguyên. Sau đó, An Thanh Nguyên ném lại An Long Nhi giờ chỉ còn cái xác vô hồn và thanh Vô Minh đao, rồi cùng Kim Lập Đức tung mình nhảy lên ngựa phóng vút .
   Mọi người đợi An Thanh Nguyên rời , đều chạy đến vây quanh An Long Nhi hôn mê trước cổng lớn của phủ Thiên Sư, các võ sĩ nhà Hotta đều thu kiếm về vỏ, Miyabe Ryokura là người đầu tiên chạy tới bên cạnh An Long Nhi, ngồi xuống đỡ nó dậy. Niwa Kumo cũng lập tức tới cạnh An Long Nhi bắt mạch chẩn trị.
   Sau khi trao đổi với Trương Bồi Nguyên và Lục Kiều Kiều, Hotta Masayoshi biết rằng trực giác của ông ta là chính xác, lựa chọn theo An Thanh Nguyên rời khỏi đây cũng là hợp lý nhất, vì Yamashita Hagakure quả nhiên biến mất trong sấm sét của Đặng Nghiêu, binh đoàn ninja dưới trướng cũng bị tiêu diệt toàn bộ dưới mê cung, việc bọn họ cần nhờ An Thanh Nguyên hoàn toàn được giải quyết; còn Long Quyết vốn cũng phải dự định ban đầu của họ khi tới Trung Quốc, cả bốn người đều thành khẩn xin lỗi vì mang đến phiền phức cho phủ Thiên Sư.
   Đặng Nghiêu cũng kể cho Lục Kiều Kiều những chuyện xảy ra trong Minh Ngục kết giới, thuật lại rành rọt lượt toàn bộ quá trình Trảm long quyết rơi vào tay An Thanh Nguyên. Đồng thời, Trương Bồi Nguyên cũng giải thích với Lục Kiều Kiều cách sử dụng và thành phần của Trảm long quyết, để biết dù An Thanh Nguyên có được Trảm long quyết cũng thể lập tức đem ra sử dụng trảm sát long mạch, trong lòng cũng nhõm đôi phần.
   Lúc này, Lục Kiều Kiều lưng Jack, ngồi cao nhất, nhìn cũng xa nhất, trông thấy có ba thớt ngựa đen theo dòng Lô Khê từ đằng xa chạy tới dưới ánh chiều tà. Ngựa chạy tới trước mặt họ, ra là nhị ca An Thanh Viễn của Lục Kiều Kiều, dẫn theo hai bảo tiêu Tần Đại Hải và Lữ Thuận. An Thanh Viễn vừa tới phủ Thiên Sư, từ đằng xa nhận ra Lục Kiều Kiều ngồi cao, ta tung mình xuống ngựa chạy tới trước mặt , kéo tay thân thiết hỏi: “Tiểu Như! Làm ta lo chết được, ta cầu xin Vô Vị đại sư ba ngày ba đêm, lại còn quyên hai trăm lượng bạc tiền dầu đèn, ông ấy mới chịu muội đến phủ Thiên Sư đấy, bọn ta liền chạy mạch tới đây luôn. xảy ra chuyện gì vậy? Sao muội bị thương ra nông nỗi này? Muội búi tóc lên như thế, có phải lấy chồng rồi ?”
   Lục Kiều Kiều vừa trông thấy An Thanh Viễn liền khóc rống lên, thương tâm khôn tả, ôm cổ An Thanh Viễn vừa ra sức lắc vừa : “Nhị ca, huynh lại đến trễ rồi…”
   Được Niwa Kumo cứu chữa, An Long Nhi nhanh chóng tỉnh lại, nó vừa tỉnh táo liền hoang mang sờ sờ chỗ áo bị rách trước ngực, rồi thình lình đứng phắt dậy với Lục Kiều Kiều: “ Kiều, sách bị cướp mất rồi, cháu đuổi theo lấy lại!” Dứt lời, nó liền rảo chân chạy ra khỏi trấn Thượng Thanh.
   Miyabe Ryokura vội vàng đuổi theo ôm nó lại, Jack cõng Lục Kiều Kiều : “Long Nhi, mày làm tốt lắm rồi, những chuyện khác thong thả bàn bạc sau, giờ cứ ở đây nghỉ ngơi dưỡng thương trước …”
   An Long Nhi hết sức áy náy, cúi gằm mặt với Lục Kiều Kiều: “Xin lỗi , tại cháu ngu ngốc quá.”
   Lục Kiều Kiều dịu dàng vuốt tóc nó : “Long Nhi, mày ngốc, mày là người dũng cảm nhất mà Kiều từng gặp… tin lời Kiều , người thiện người khinh trời khinh, người ác người sợ trời sợ.”
   Jack cũng mỉm cười với An Long Nhi: “Trương Thiên Sư cho bọn biết rồi, em mới là người có năng lực sử dụng Trảm long quyết nhất, kể cả bọn người xấu lấy được quyển sách ấy, chúng cũng biết dùng đâu. Em hãy dưỡng thương cho khỏe hẳn, rồi chúng ta cùng cố gắng đoạt lại nó.”
   An Long Nhi cũng cười cười, lộ vẻ gì ra mặt nữa.
   Hotta Masayoshi cầm thanh Vô Minh đao tới bên cạnh An Long Nhi, bảo nó: “Long Nhi, thanh đao này là trong ba thanh bảo đao của phái ninja Koga, tên gọi Vô Minh, ở Nhật Bản, nó là bảo vật trong truyền thuyết đấy. Cậu và nhiều người bạn Trung Quốc tiêu diệt quân đoàn ninja truy sát chúng tôi, giải quyết mối nguy đe dọa tính mạng vẫn bủa vây chúng tôi ở khắp mọi nơi, thanh đao này thuộc về vinh quang của cậu…”
   An Long Nhi định thoái thác, song Hotta Masamoto cũng lên tiếng: “Cậu học được kiếm pháp mạnh nhất của Miyabe tiên sinh, thanh đao tốt thể phát huy được kiếm thuật của cậu, Long Nhi, xin đừng từ chối nữa.”
   An Long Nhi liền đón lấy thanh đao, nở nụ cười vui vẻ chất phác, sau khi nó khom người cảm tạ mấy võ sĩ Nhật Bản, Trương Bồi Nguyên gọi tất cả vào trong phủ.
   Lúc mọi người trở lại điện Ngọc Hoàng tìm Tôn Tồn Chân, y đâu .
   Trải qua khoảng thời gian ổn định và trị liệu, mọi người bắt đầu sắp xếp bước đường tiếp theo của mình.
   Sau khi nghiên cứu, mọi người đều cho rằng sau khi lấy được Trảm long quyết, An Thanh Nguyên ắt hẳn lập tức dùng thử, cũng ắt hẳn có hiệu quả, vậy khả năng ta quay lại tìm Lục Kiều Kiều hoặc An Long Nhi là rất lớn. Bởi thế, muốn đoạt lại Trảm long quyết, trước mắt động bằng tĩnh, từ ngoài sáng chuyển vào trong tối, tiến hành phản kích An Thanh Nguyên mới là cách làm sáng suốt nhất.
   Muốn chuyển vào trong tối, cách tốt nhất gì ngoài xa thời gian, vì vậy An Thanh Viễn đề nghị vợ chồng Lục Kiều Kiều cùng ta đến Đằng Xung, Vân Nam chơi phen, đằng nào Lục Kiều Kiều cũng rất thích trang sức bằng ngọc thạch, có thể học cách đánh cược đá ngọc, khéo còn phát tài to. Lục Kiều Kiều nghe vậy mừng rỡ ra mặt, ngày ngày nhảy chân sáo đòi Vân Nam.
   Mấy người Nhật Bản những vô cùng cảm kích bọn Lục Kiều Kiều, mà còn kết thành bạn tốt với Trương Thiên Sư. Bọn họ ở lại phủ Thiên Sư mười mấy ngày, sau khi tham gia giúp đỡ trị liệu cho các đạo sĩ bị thương và sửa sang lại phủ Thiên Sư, liền thu dọn hành trang từ biệt mọi người, bốn người lại tiếp tục lên đường tìm kiếm pho sách về đạo cường quốc, Hải quốc đồ chí.
   tháng sau, vết thương ở chân Lục Kiều Kiều gần khỏi hẳn, khoảng thời gian này và An Long Nhi chính thức nhận sắc phong đạo sĩ của Thiên Sư đạo, được Trương Bồi Nguyên đích thân truyền thụ mật pháp Thiên Sư đạo, công lực và thuật sử dụng phù chú đều tiến bộ thêm bậc.
   hôm, Lục Kiều Kiều và mọi người bàn bạc, cũng đến lúc phải lên đường Vân Nam. Jack đương nhiên đồng ý cả hai tay, Đặng Nghiêu cũng sẵn lòng Vân Nam cùng họ để tránh truy bắt của quan phủ thời gian, chỉ có An Long Nhi là gác tay lên Đại Hoa Bối ngồi bên cạnh lặng lẽ gì. Lục Kiều Kiều sớm phát , từ sau trận chiến ở phủ Thiên Sư, An Long Nhi vẫn luôn trầm mặt ít cách bất thường.
   Lục Kiều Kiều thử hỏi dò: “Long Nhi, có muốn Vân Nam chơi ?”
   Những ngày này, An Long Nhi vẫn luôn trăn trở với những lời An Thanh Nguyên với nó. An Thanh Nguyên từng hỏi nó, có bao giờ nghĩ đến tương lai của mình hay chưa, có thể cả đời theo Lục Kiều Kiều hay , nam tử hán nên sống thế nào cho phải?
   Trước khi Lục Kiều Kiều thành hôn với Jack, An Long Nhi rất thích theo , nó sẵn lòng vì làm bất cứ chuyện gì, nhưng giờ đây, nó chỉ thấy đau khổ; kể cả Lục Kiều Kiều có chấp nhận nó theo, bản thân nó cũng còn là thằng bé An Long Nhi cam tâm làm người ăn kẻ ở suốt đời như trước đây nữa.
   Trong cái đêm cùng An Thanh Nguyên, Hotta Masayoshi uống rượu ngắm trăng, xem phong thủy, bàn về đại thế thiên hạ núi Thanh Nguyên ấy, An Long Nhi hỏi An Thanh Nguyên, nam tử hán nên thực mục tiêu của đời mình như thế nào, làm sao để kiến công lập nghiệp. An Thanh Nguyên với nó, trước tiên phải có mục tiêu vĩ đại, sau đó phải tìm hiểu con đường dẫn đến mục tiêu ấy, cuối cùng là từng bước từng bước tiến lên.
   Đường có thể sai, có thể được nhanh, nhưng chỉ cần ngừng lại, mục tiêu thay đổi mỗi khi bước bước cũng là đến gần mục tiêu hơn bước.
   Qua lời của An Thanh Nguyên, An Long Nhi học được cách cam lòng, điều này làm nó muốn tiếp tục sống theo phương thức cũ nữa. Lục Kiều Kiều ràng chính là mục tiêu của đời nó, nhưng thực tế, mục tiêu này thể đạt tới được, mục tiêu thực tế làm sao có thể thông qua nỗ lực mà thực được? Lục Kiều Kiều đặt tên mới cho An Long Nhi, cho nó cuộc sống mới, đồng thời cũng trao cho nó năng lực để sinh tồn, nhưng cứ tiếp tục theo Lục Kiều Kiều, nó lại rơi vào bất biến khác.
   Nó hỏi ngược lại Lục Kiều Kiều, vẫn chờ câu trả lời mà mình mong đợi: “ Kiều, muốn cháu cùng Vân Nam ?”
   Lục Kiều Kiều nghe ra được ý tứ trong câu hỏi ấy, tới trước mặt An Long Nhi, mỉm cười đầy ý: “Đường là do tự mình chọn, con đường ba tháng trước là do Long Nhi chọn, con đường hôm nay cũng vậy…”
   Thoạt nghe như thuận theo ý nó, nhưng hề có níu giữ và cầu, đây phải là lời đòi hỏi. An Long Nhi buồn rầu : “Trương Thiên Sư cháu có thể ở lại phủ Thiên Sư tiếp tục tu luyện.” xong, nó cúi gằm mặt, chăm chắm vuốt đầu Đại Hoa Bối.
   Lục Kiều Kiều khẽ đáp: “Vậy được, sau này gặp lại.”
   Đêm đầu tiên sau khi Lục Kiều Kiều rời là đêm rằm, An Long Nhi dẫn theo Đại Hoa Bối tới bờ sông Lô Khê, nhìn theo con đường bọn Lục Kiều Kiều hồi lâu.
   Dưới ánh trăng bàng bạc, bên bờ sông kết thành lớp băng mỏng, Đại Hoa Bối cuộn mình liếm lông từng chút , sau đó liếm sạch bốn chân và móng vuốt, cuối cùng dùng chân rửa sạch mặt, tựa như thực nghi thức tôn giáo thành kính nào đó; chân trước nó chống thân lên cao, hai chân sau dồn sức ưỡn thẳng thân mình, ngẩng đầu hướng về vầng trăng tròn tru lên như sói…
   An Long Nhi phát , trong thân thể con chó lai này, chảy dòng máu sói thuần chủng.
   Tôn Tồn Chân thể chịu đựng thêm được nữa, từ mà biệt, lặng lẽ rời khỏi phủ Thiên Sư.
   Lúc y rời khỏi chùa Tịnh Cư, Vô Vị đại sư từng , cảm thấy khổ quay lại, sau khi trở về chùa Tịnh Cư, Tôn Tồn Chân vẫn luôn quỳ trước tượng Phật Tổ trong Đại Hùng bảo điện.
   Ba ngày sau, thời kinh chiều kết thúc, chúng tăng tản , trong Đại Hùng bảo điện chỉ còn mình Tôn Tồn Chân quỳ trước ngọn đèn xanh leo lét, Vô Vị đại sư gầy gò thấp cầm theo cây thiền trượng cao hơn ông cả cái đầu, bước đến bên cạnh y lần nữa. Ông đứng lúc, đột nhiên cất tiếng hỏi: “ hiểu ra chưa?”
   Tôn Tồn Chân trả lời, Vô Vị đại sư thấy tấm vải đen che mặt y khe khẽ run lên, từ trong miệng y buông ra chữ, “Khổ.”
   Vô Vị đại sư thầm hỏi: “Khổ gì?”
   “Cầu bất đắc… ái biệt ly… oắn tắng hội… ngũ uẩn sí liệt… [2]”
   [2] Bốn trong tám nỗi khổ theo quan niệm Phật giáo. Lần lượt là khổ vì được toại nguyện, khổ vì mà phải chia lìa điều mình , khổ vì phải tiếp xúc với những thứ mình ghét, khổ vì hội tụ và xung đột của ngũ uẩn.
   Vô vị đại sư mỉm cười quay đầu lại nhìn Phật Tổ cao cao phía , chầm chậm xoay người, áp tay lên đỉnh đầu Tôn Tồn Chân, rì rầm tụng niệm:
   “Hữu tình đến gieo giống, nhân đất quả lại sinh, Vô tình giống, tính cũng sinh.”
   Sau hồi trầm mặt, toàn thân Tôn Tồn Chân co giật run rẩy dữ dội, y lặng lẽ khóc than, hai tay che mặt quỳ sụp xuống bồ đoàn.

   Hết tập 2

  5. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :