1. QUY ĐỊNH BOX XUẤT BẢN :

     

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] [dấu cách] - [dấu cách] [Tác giả] [Số chương]

  ----•Nội dung cần:

  - Hình minh họa (bìa truyện, hình ảnh,etc,...)

  - Tác giả

  - Dịch giả

  - Đơn vị phát hành

  - Số trang ( nên có)

  - Giá bìa (nên có)

  - Ngày xuất bản (nên có)

  --- Quy định

  1 . Thành viên post có thể tự type hoặc copy từ nơi khác (để nguồn)

  2 . Trình bày topic truyện khoa học, bôi đen số chương để dễ nhìn

  3. Cần có trách nhiệm post đến hết truyện. Nếu không thể tiếp tục post liên hệ

  Ad và Mod

 2. QUY ĐỊNH BOX EBOOK SƯU TẦM

  Khi các bạn post link eBook sưu tầm nhớ chú ý nguồn edit và Link dẫn về chính chủ

  eBook phải tải File trực tiếp lên forum (có thể thêm file mediafire, dropbox ngay văn án)

  Không được kèm link có tính phí và bài viết, hay quảng cáo phản cảm, nếu có sẽ ban nick

  Cách tải ebook có quảng cáo

Trầm Hương Uyển - Bộ Vi lan

Thảo luận trong 'Sách XB Hoàn'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,875

   Chương 25


   là thời khắc cuối xuân, qua đêm, cây nho già trong sân nở biết bao chùm hoa trắng , tùng giọt sương trong đu mình những chiếc lá xanh bóng. biết con mèo nhà ai ngồi nơi đầu hồi nhìn thấy Trần Uyển liền quẩy cái đuôi trắng rồi quay mình chạy mất hút trong ánh nắng ban mai. Buổi sớm yên tĩnh trong lành hoàn toàn khác ồn ào hôm qua, như thể hai thế giới hoàn toàn khác nhau vậy, phiền muộn trong lòng dường như cũng bị bầu khí trong lành xua tan, Trần Uyển vươn người đợi tiếng chim họa mi lảnh lót đầu tiên của nhà hai ông bà đối diện.

   Tối qua bận phải tiếp láng giềng xung quanh, sau khi tiễn hết mọi người cả đêm cũng mất ngủ, nhớ ra Tiểu Vũ còn phải học, nên Trần Uyển quyết tâm dậy để làm đồ ăn sáng cho nó. tin mợ cả đêm cũng khó ngủ, hay là xin nghỉ thêm mấy ngày để phụ giúp mợ, lại đột nhiên nhớ ra tối qua là lịch phải đến nhà Tưởng Phán dạy thêm, vì cả ngày tất bật nên quên béng mất. vỗ vỗ vào đầu tự mắng mình câu rồi mở cửa nhà bếp, mở bếp lò thay viên than tổ ong.

   Nghe thấy bên ngoài có tiếng người gõ cửa, sợ làm mợ thức giấc, vội vàng ra mở chốt cửa, “Ai đấy? Đợi chút”.

   “Tiểu Uyển, là cậu.”

   Trần Uyển há hốc mồm, quả nhiên là cậu, tay còn cầm cái túi hôm qua đưa vào. kêu lên: “Cậu đừng bước vào”. tới nhà bếp, gắp vài viên than nóng trong lò đặt vào nhau rồi mang ra đặt dưới chân cậu, “Cậu, bước qua chậu lửa . Lục Chỉ, Điền Tam lúc từ Cục Cảnh sát về đều làm thế, để tiêu trừ ám khí”.

   Củng Tự Cường buồn cười, làm theo, “Mợ con đâu?”

   “Còn chưa dậy, hôm qua chắc là cả đêm ngủ. Để con gọi, mợ biết cậu về hẳn vui lắm”, Trần Uyển cười hớn hở. Chẳng trách sáng sớm hoa nho nở đầy.

   “Đừng gọi, để mợ ngủ. Cậu tắm rửa, thay đồ. Gọi Tiểu Vũ dậy, vẫn cái tật giờ này còn ngủ lì.”

   “Vậy để con làm đồ ăn sáng trước .”

   Lúc hai người chuyện, mợ nghe thấy liền khoác áo ra, vui mừng khôn xiết, lại vô cùng kinh ngạc, hỏi: “Chẳng phải Tồn Chính mất mấy ngày sao? Bảo trong tình hình sóng gió, đưa tiền cũng dám mà”.

   Trần Uyển dừng lại ở cửa bếp, cũng nghe Phương Tồn Chính đợi mấy ngày cho qua sóng gió mới nghĩ cách.

   “Hay là sau đó nó nhờ ai?”, cậu , “Ở cục là tối qua có người đến thông báo thả người, nửa đêm cũng chẳng có xe nên tôi ở trong đó ngủ”.

   “Vậy còn những người khác?”, mợ hỏi.

   Giọng cậu nghe chán nản, “ mình tôi. Ăn sáng xong, tôi còn phải đến mấy nhà đó ngồi lại bàn bạc”.

   “Củng Tự Cường, ông còn quan tâm đến cái nhà này nữa ? Suốt đêm qua tôi chợp mắt được, ông biết ?”, mợ cuống lên, sợ lại có thêm rắc rối gì nữa.

   Trần Uyển lắc đầu, chủ kiến của cậu dễ mà thay đổi được, mợ có cãi lại cũng chẳng tác dụng gì. thở dài rồi bước vào bếp.

   Lúc gọi điện thoại cho Tưởng Tiểu Vi cáo lỗi, Trần Uyển có chút thấp thỏm, sợ là giữ uy tín bị trách cứ. Tưởng Tiểu Vi độ lượng : “Tôi cũng đoán có lẽ có chuyện gia đình kịp báo. Cũng nên mua điện thoại để liên lạc cho thuận tiện”.

   Hôm qua Phương Tồn Chính đưa điện thoại mình dùng cho , là để tiện liên lạc, có điều vẫn chưa kịp thông báo đến hết mọi người, Trần Uyển vâng vâng dạ dạ lời cáo lỗi.

   Tưởng Tiểu Vi lại : “Tôi cũng muốn tìm , có người nhờ tôi mấy lần, là mời ăn cơm. đoán xem là ai?”.

   Trần Uyển , nghĩ mãi chẳng biết là ai.

   “Lần trước gặp công tử Hồng, Hồng Kiến Học”, Tưởng Tiểu Vi cười tinh quái: “ đấy, chẳng có chút thần thái vui tươi gì cả, công tử Hồng hôm đó ở Gia Thành quay sang cười với mấy lần, nhưng ngay cả cái liếc mắt cũng ngó ngàng, hay”. Thấy đầu dây bên kia im lặng, chẳng có phản ứng gì, Tưởng Tiểu Vi ngừng cười, “ ta nhờ tôi mấy lần, tôi cũng thấy phiền. muốn tôi lại với ta, nhưng qua cũng phải lại, quen biết nhiều người cũng chẳng có gì tốt, sau này tốt nghiệp dễ xin việc. Chỉ là bữa cơm, trước mặt mọi người ta chẳng dám làm gì đâu”.

   Trần Uyển cầm điện thoại, lòng bàn tay toát mồ hôi, quay đầu nhìn sang cậu mợ chuyện, cân nhắc trong giây lát rồi : “Tôi ”.

   Lầu của Danh Sĩ Các có chỗ dành cho bàn ăn, toàn bộ đại sảnh dùng để bố trí khu cây cảnh, dưới chiếc cầu bằng đá cẩm thạch là dòng nước chảy dập dìu, bên cạnh đá Thái Hồ [1] ở đầu dòng nước có trồng khóm trúc xanh ươm tươi tốt. đến gian phòng ở lầu hai, có mấy đôi nam nữ cười vui vẻ, khí rất náo nhiệt.

   [1] Đá Thái Hồ là loại đá ở Thái Hồ, tỉnh Giang Tô, Trung Quốc, thường được dùng làm hòn non bộ.

   Lần đó bởi vì Tưởng Tiểu Vi có nhắc tới Hằng Vũ, chỉ là liếc mắt dò xét Hồng Kiến Học cái, nhưng ánh mắt ấy lại bị để ý. Người này có liên quan tới cuộc di dời đường Thượng Hải và cái chết của cha , cùng với chuyện chuẩn bị di dời con hẻm Chu Tước, khiến thể quan tâm. ngây ngô khờ khạo, chân tướng việc được vùi lấp dưới nhiều tấm rèm vô cùng rối rắm, huống hồ việc xảy ra mấy năm, nên bữa cơm chẳng có ý nghĩa gì cả, căn bản thể dò xét được điều gì.

   Có vài giọng , cho dù bạn có nghe quen chẳng nữa, có vài chuyện, cho dù bạn chính mắt nhìn thấy, nhưng điều đó lên , chỉ có thể cảm nhận bằng con tim. Lòng tin đối với cha khiến vạn phần phục và đầy nghi hoặc, nén nhịn mấy năm rồi, bây giờ có cơ hội tìm hiểu chân tướng việc, nhất định thể bỏ qua, nếu như phải đánh đổi, trả giá…

   cũng tuyệt đối, tuyệt đối từ bỏ.

   Các món ăn ở Danh Sĩ Các ngoài bào ngư vi cá mập, Trần Uyển chưa từng ăn, nhưng nhìn thực đơn nhiều rồi, vì vậy cũng có cảm giác hiếu kỳ. Hồng Kiến Học thấy dáng vẻ ung dung, ánh mắt dưới gọng kính vàng lóe lên vẻ bất ngờ. ở độ tuổi này hoặc là thuộc loại khác thường, hoặc là dịu dàng ngoan ngoãn, nhưng có thể làm điệu bộ ung dung như vậy quả là hiếm có.

   “Công tử Hồng hôm nay tốn kém rồi. Cậu là cha mẹ, là áo cơm của công ty chúng tôi, bữa ăn này đáng lý do tôi mời mới đúng”, Tưởng Tiểu Vi .

   Hồng Kiến Học khẽ cười, : “Tôi chỉ thích quang cảnh ở Danh Sĩ Các, mấy món này hầu như các vị cũng ăn chán rồi. Yến xào, bào ngư, vi cá là những thứ quý giá, khi được dùng tràn lan rồi nó cũng trở nên thông thường”. Những người làm quan chức địa phương thường ngang ngược, khoe khoang, chỉ là do Hồng Kiến Học trầm luân thương trường bao năm nên biết cách vờ khiêm tốn, hôm nay lại càng hết sức che đậy bản chất để mạo phạm tới người đẹp, bởi thế cũng tự mình cảm thấy ngôn từ phát ra vô cùng nhã nhặn.

   “Cũng chỉ có cậu mới đủ tư cách những lời này”, Tưởng Tiểu Vi liếc mắt nhìn , “Chúng tôi đều là những người bình thường, đâu dám học đòi xem thường phú quý”.

   tâm bốc hay là chê bai tôi đó? Tôi sợ Trần đây cho tôi là kẻ phàm tục nên tự lùi mấy bước.”

   Trần Uyển thấy có nhắc đến mình, tay cầm đôi đũa bạc ngừng lại. rất ít khi dùng cơm xã giao, biết trong trường hợp này nên sao mới phải, chỉ cười cười. Trong mắt Hồng Kiến Học, những người con khác bị cánh đàn ông chòng ghẹo cười cợt, lẳng lơ hay tức giận mắng chửi hoàn toàn giống với vẻ điểm tĩnh im lặng của chút nào.

   Trong bữa tiệc có nhắc tới bản tin hôm qua, tối qua tivi có chiếu đến con hẻm Chu Tước, nhưng chỉ là lướt qua mà thôi, tin tức ấy được người dân truyền tai rất nhiều. “Đúng là người dân dọa cho sợ hãi ngoan ngoãn, hôm qua bắt mấy người, hôm nay có mười mấy hộ ngoan ngoãn đến kí hợp đồng”, dưới nụ cười điềm tĩnh của Hồng Kiến Học là vẻ vô cùng đắc ý, “Trong cuộc họp thành phố , ai gây khó dễ cho Chính phủ Chính phủ làm khó lại. Đến ký hợp đồng cũng coi như họ biết thức thời”.

   Những người khác cứ thế phụ họa theo, có người hôm qua nhìn cảnh mọi người bát nháo thấy hả lòng hả dạ, hoàn toàn biết nỗi đau của những người trong cuộc.

   Miếng vi cá trong miệng Trần Uyển như nghẹn cứng nơi cổ họng, hương thơm vừa nãy giờ như hóa thành mùi tanh của máu, buồn nôn, khó nuốt. Đặt lại chén súp tay, khẽ hỏi Hồng Kiến Học: “Như vậy tương lai những người đó ở đâu?”.

   Hồng Kiến Học ngạc nhiên nhìn rồi bật cười : “Trong nội thành có nhiều nhà ở thương mại, khi bồi thường tiền rồi họ sống ở đâu phải là vấn đề chúng tôi cần lo nghĩ. Vivian chỉ học hành giỏi giang chứ có trái tim yếu mềm. học Kinh tế à, nên biết về nền kinh tế thị trường để thích ứng với nhu cầu phát triển của kinh tế hàng hóa, quy luật là lợi ích cục bộ nên nhường bước trước lợi ích tổng thể”.

   Trần Uyển trong lòng cười nhạt, muốn biết cái tổng thể trong lợi ích tổng thể đó là chỉ bộ phận nào.

   Hồng Kiến Học thấy thích thú khi thảo luận với về vấn đề này, nên đánh trống lảng, hỏi về chuyện học hành của Trần Uyển. Trần Uyển trả lời đúng mực, Hồng Kiến Học hào hứng hỏi từng nghĩ là đến Hằng Vũ để thực tập, Trần Uyển cười : “Tôi mới năm nhất, còn ba năm nữa mới tốt nghiệp”.

   Hồng Kiến Học cuối cùng gợi hứng thú cho , cảm thấy phấn chấn, liền rút danh thiếp ra đưa, “Trước khi tốt nghiệp mà tiếp xúc với xã hội chỉ có lợi chứ có hại, nếu có thời gian cứ đến công ty kiếm tôi, tìm hiểu chút về hoạt động và chức năng trong công việc sau này rất có lợi cho .”

   Trần Uyển né tránh ngón tay của Hồng Kiến Học, cầm lấy danh thiếp rồi cho vào túi, sau đó lấy điện thoại đổ chuông liên hồi ra, cười với , “Tôi ra ngoài nghe điện thoại”.

   Ra ngoài đóng cửa lại, kìm được thở hắt ra hơi.

   Hôm nay được Hồng Kiến Học mời nên phòng bị tâm lý, trước khi đến đây nhờ Hà Tâm Mi cứ tiếng đồng hồ lại gọi cho cuộc diện thoại, như vậy giả dụ có tình huống nào xảy ra cũng nhân cơ hội mà thoát thân. Thực ra mới ngồi cũng được bao lâu, chỉ là như ngồi đống lửa, thể nào kiên nhẫn hơn nữa. “Cuối cùng cũng gọi tới, tớ sợ cậu quên béng mất rồi”, ngừng trách cứ.

   Hà Tâm Mi hình như ăn gì đó, hàm hồ: “Sợ gì, bữa cơm thể xơi tái luôn cậu. Tớ cũng mong cậu tốt đẹp, nếu vận số đào hoa có thể tóm luôn cơ hội”.

   “Khỉ gió, có mà tan tác đào hoa ấy”, Trần Uyển giậm chân, “Được rồi, tớ cũng chuẩn bị biến đây, cảm ơn cuộc diện thoại, mai tớ mang đồ ăn cho cậu”. Gấp điện thoại lại, ngước mắt ra hành lang thấy đám người mặc đồ tây giày bóng lộn tới, muốn tránh về phòng nhưng kịp.

   Hiếm khi nhìn thấy chỉnh tề như thế. với người bên cạnh, rồi sải bước tiến về phía . Như phản xạ có điều kiện, Trần Uyển rùng mình, nghênh mặt nhìn với vẻ đề phòng.

   “Sao lại ở đây?”, giọng thúc ép như truy hỏi.

   “Đến nơi ăn uống dĩ nhiên là để ăn uống.” quay người chuẩn bị vào phòng. vội túm chặt khuỷu tay Trần Uyển, thấy chiếc điện thoại tay , mặt cứng đờ, nhìn bằng ánh mắt nham hiểm. chậm rãi : “Ăn uống? Để tôi xem ai mà có bản lĩnh mời được !”, giọng châm biếm, rồi đẩy cửa phòng.

   Cánh cửa phòng bị đẩy cái mở ra. “Tiểu Uyển, gọi điện sao…”, Tưởng Tiểu Vi chưa dứt câu, mặt bỗng biến sắc, nhưng chỉ trong mấy giây liền niềm nở: “ Tiểu Ngũ”.               Chương 26


   Tiểu Ngũ!”

   Tần Hạo đưa ánh mắt hồ nghi nhìn hai người, sau đó dừng lại gương mặt Trần Uyển, “Hai người quen biết nhau?”

   quen em cùng khóa của em à?”, Tưởng Tiểu Vi cũng tỏ ra ngạc nhiên, “Tiểu Uyển, đây chính là người chị … Tần Hạo, chị gọi ấy là Tiểu Ngũ.” rồi cố ý chớp chớp mắt với Trần Uyển. Thấy gương mặt đầy kinh ngạc và hoài nghi, nụ cười của Tưởng Tiểu Vi càng thêm rạng rỡ.

   “Tôi… tôi vào trước, hai người cứ chuyện tự nhiên.” sớm biết rằng Tần Hạo là hạng người vô sỉ, nhưng tài nào ngờ rằng chính là người đàn ông trong câu chuyện của Tưởng Tiểu Vi. Đồ hèn hạ ai bằng… Trần Uyển nén kinh ngạc trong lòng, vội vã gạt Tưởng Tiểu Vi ra rồi đẩy cửa bước vào.

   Cửa vừa mở Tần Hạo nhìn thấy mọi người trong đó, sắc mặt càng thêm u ám. nhìn Tưởng Tiểu Vi hồi lâu rồi bật cười, : “Lại chơi cách giới thiệu bạn để làm mánh khóe lấy quan hệ? Quan hệ của còn ít à? Có hứng thú thế sao làm má mỳ ?”.

   Nụ cười gương mặt dần dần tan biến, Tưởng Tiểu Vi hít hơi, trầm giọng : “Tôi có giới thiệu ít đẹp cho , mà thấy gì”.

   Tần Hạo nhếch mép, đưa tay nhàng xoa vành tai ta, rồi xoa lên đôi khuyên hình chữ C, cúi xuống.

   Tưởng Tiểu Vi căng thẳng, đôi môi khẽ mở ra, phả hơi vào . Nhưng lại nghiêng đầu vào tai ta: “ biết mối quan hệ giữa tôi và Hồng Kiến Học mà còn nhúng tay vào? thấy chưa đủ à, cho rằng tôi biết việc đó? Đừng tưởng mình thông minh, tôi đưa lên được cũng quẳng về chỗ cũ được thôi”. xong để mặc Tưởng Tiểu Vi với nét mặt xám ngắt đứng ngoài cửa, sải bước vào trong.

   Mấy người đàn ông ngồi trong hầu như đều là chỗ quen biết, biết giữa Hồng Kiến Học và Tần Hạo có lục đục. Khi rượu ngà ngà thấy bước vào, mặc dù nhiều người khá ngạc nhiên, nhưng vẫn cười đứng dậy. Chỉ có Hồng Kiến Học là vẫn ngồi yên, hơi nhướng mày với người bên cạnh: “Gọi phục vụ lấy thêm ghế”.

   Tần Hạo cũng khách khí, cười với mọi người rồi kéo chiếc ghế bên cạnh Trần Uyển ra ngồi xuống, to: “ cần đâu, tôi ngồi đây được rồi”. rồi đặt khuỷu tay lên thành ghế Trần Uyển, ôm chặt bên vai , quay sang với rất âu yếm để mọi người cùng nghe thấy: ‘Baby, xin lỗi, đến trễ”.

   Thấy mặt Hồng Kiến Học sầm xuống, Tần Hạo trong lòng đắc ý. càng ôm chặt vai Trần Uyển, đưa mắt nhìn xung quanh rồi dừng lại nơi Hồng Kiến Học, cười : “Bữa nay tôi mời, Hồng, hiếm lắm mới gặp được, mọi người đừng khách sáo nhé”.

   Hồng Kiến Học đứng dậy, cầm chai rượu bàn rót vào ly của Tần Hạo, ánh mắt nhìn Trần Uyển ngồi cứng đờ như gỗ trong vòng tay , hỏi: “Quen biết?”

   Tần Hạo quay sang Trần Uyển hỏi: “Chưa với Hồng về quan hệ của chúng ta sao?”, đợi Trần Uyển trả lời, quay sang Hồng Kiến Học : “ ấy là thế đấy, người biết nghĩ ấy muốn bắt cá hai tay, nhưng thực ra là do ít ra ngoài biết trời cao đất rộng, phải , baby…”

   Chưa dứt câu, Trần Uyển thúc cùi chỏ vào xương sườn . Tần Hạo kêu lên tiếng, đau đến mức nhăn mày, đỡ lấy cằm , : “Này em, ở nhà cãi cọ có vài câu mà ác độc với thế hả? Muốn mưu sát chồng sao?”. nghĩ tới những lần đối đãi tốt với đều nhận được cảm kích, trong lòng bực bội, tay bất giác ôm chặt hơn vài phần.

   Trần Uyển đau đến mức muốn chảy nước mắt, đánh vào tay , mắng rằng: “Bệnh viện tâm thần nhốt kỹ à? Sao lại thả người bừa bãi thế này?”. Ngước lên liền thấy mọi người há hốc mồm, ngẩn người ra, như thể xem hai người họ tán tỉnh ve vãn nhau. Rồi quay lại sau, Tưởng Tiểu Vi tựa lưng vào tường, nét mặt ỉu xìu xám ngắt. Trần Uyển xấu hổ, giận dữ, nghĩ về Tưởng Tiểu Vi bỏ ra mười năm tình hề nhận được chút gì của cái gọi là đầm ấm gia đình, nhất thời cảm thấy xấu hổ vô cùng. cúi đầu khẽ . “Xin lỗi”, chịu đựng hơn được nữa, vội lấy túi xách bỏ .

   Khóe môi Tần Hạo cũng mang nụ cười khoái chí, ánh mắt dõi theo Trần Uyển, sau khi ra khỏi cửa cũng vội đứng dậy. và Hồng Kiến Học vóc người tương đương, bốn mắt dõi theo, ai cũng muốn rời bỏ mục tiêu. Trong chốc lát, như gươm tuốt vỏ nỏ giương dây, bầu khí vô cùng căng thẳng. Những người khác ai dám lên tiếng khuyên can, chỉ nín thở dõi theo cục diện.

   Tần Hạo cầm ly bàn lên, mời Hồng Kiến Học: “ Hồng, chúng ta hiếm khi có cơ hội cùng ngồi lại uống rượu với nhau, hôm nay mời ly”. xong ngửa uống cạn, rồi cười nhìn Hồng Kiến Học cũng uống cạn. Mọi người thở phào nhõm, nhưng biến cố lại bất ngờ xuất , ai kịp ngăn cản Tần Hạo vớ lấy chai rượu đập về phía Hồng Kiến Học.

   Chai rượu đập vào bức tường phía sau Hồng Kiến Học, mấy thét lên cùng tiếng vỡ giòn tan, chai thủy tinh vỡ vụn, rượu cũng bắn tứ tung, cả phòng tràn ngập mùi rượu.

   Tần Hạo ngưng cười, sầm mặt với Hồng Kiến Học cố gắng giữ bình tĩnh: “Muốn gọi người con tôi thích đến tiếp rượu, cũng muốn xem ấy uống nổi hả?”

   ra ở Đế Đô, những kẻ như Tần Hạo thường dám quá hung hăng càn quấy. Vô số cặp mắt nhìn chằm chằm vào , nhưng có ai dám tìm phiền phức cho chính mình chứ? Cho nên các phe phái chỉ muốn thầm thù địch nhau. Đến đây, tuy thiếu tính giới hạn, nhưng những người con xuất thân trong gia đình quyền quý như hai người họ, ai ngốc nghếch đến mức đưa nhược điểm bản thân ra cho người khác thấy.

   Hôm nay, rất tức giận, đem tất cả những điều nhẫn nhịn được đổ hết lên đầu Hồng Kiến Học. May mà lúc đó còn có chút lý trí, vẫn để hai bên có lối thoát, nếu theo như chẩn đoán của , Hồng Kiến Học hôm nay đổ máu là xấu hổ cho cái tên của quá!

   Rời Danh Sĩ Các, trong lòng Tần Hạo vẫn còn chút bực bội, ánh mắt lướt sang hai bên đường tìm kiếm bóng dáng “tên đầu sỏ”.

   Trần Uyển bước chầm chậm, nhìn thấy đuôi xe tuyến cuối mà đuổi theo, chỉ muốn đập đập cửa xe nhưng thể. Lúc Tần Hạo phát ra , đứng ở trạm xe cúi đầu, tay cầm túi xách.

   “Lên xe!”, Tần Hạo thấy chỉ ngước lên như nhìn rồi lại cúi đầu xuống, nén được thốt ra: “Muốn chuyện với em”.

   đưa ánh mắt lạnh lùng như ánh trăng ngày mùng lên lướt qua , giống như là quen biết. bất giác bối rối, thấy vẫy vẫy tay, rồi leo lên chiếc taxi trước mặt.

   Tần Hạo giận dữ đập mạnh vào vô lăng, mắng tiếng rồi đuổi theo.

   Đến trước con hẻm Chu Tước, dừng xe. Trần Uyển xuống taxi, rẽ vào con hẻm, sau đó quay người nhìn . Ánh đèn đường lờ mờ, nhưng vẫn có thể thấy đôi mắt lạnh lẽo như nước hồ trong những ngày Tam Cửu Thiên [1] . đuổi theo nhưng lại quên mất những gì muốn với , biết là làm như thế càng khiến mình bị ghét hơn, nhưng vẫn thể đứng yên được. Cho dù nhìn cách lạnh lùng cũng cảm thấy trong lòng trào dâng niềm vui khó tả.

   [1] Tức là Cửu thiên thứ ba tính từ Đông chí, cũng chính là ngày thứ 19 đến ngày thứ 27 sau ngày Đông Chí. Theo lịch Trung Hoa, tính từ Đông chí, chín ngày đầu tiên gọi là Nhất Cửu, chín ngày thứ hai gọi là Nhị Cửu v.v…, đến Cửu Cửu là tròn 81 ngày và kết thúc Đông chí.

   im lặng nhìn lúc rồi quay đầu , cũng kìm được mà đuổi theo. nghe thấy tiếng bước chân phía sau, chạy khoảng hơn mười mét cuối cùng cũng phải cắn răng quay đầu, lập tức dừng bước, toàn thể lỗ chân lông co lại, đề phòng chờ đợi tiếng mắng chửi và vẻ mặt căm ghét của .

   , nét mặt cũng vô cùng bình tĩnh, lại càng thêm hoang mang: “ đưa em tới cửa nhà rồi về”.

   cắn vào môi dưới gần bật máu, sau đó thở dài, : “Nếu có thời gian nên đối đãi tốt với chị Tiểu Vi chút, chị ấy sống khổ vậy rồi, nhẫn tâm sao?”

   ràng Trần Uyển và Tưởng Tiểu Vi quen biết, như vậy tất yếu biết quan hệ hai năm nay giữa và Tưởng Tiểu Vi. Tần Hạo nhớ vấn đề này tới lần thứ mấy rồi nên vội giải thích: “Tưởng Tiểu Vi giờ với có quan hệ gì, mà có chuyện hôm nay cũng coi như kết thúc rồi. Nếu em yên tâm, giờ gọi điện cho ta”.               Chương 27
   Trần Uyển tròn mắt với vẻ thể tin nổi, ràng qua Cốc Vũ [1] rồi mà sao đầu như có tiếng sầm ầm ầm dội tới. Chuyện sáng nay cậu được thả ra có nghi hoặc, cũng đoán già đoán non biết có phải giúp đỡ , suy cho cùng trong những người quen cũng chỉ là có khả năng ấy. Trong lòng có chút cảm kích, đặc biệt là nhớ lại hôm qua với ánh mắt sốt sắng xông vào đám người. cũng thầm tìm cách bào chữa cho , hoặc giả cho rằng vô lại lưu manh của trước kia là do thói quen, là bản tính vốn thế. Nhưng tối nay bị trêu chọc, cuối cùng cũng biết dưới gầm trời này lại có loại vô liêm sỉ, mất hết lương tri như thế.

   [1] Cốc Vũ: Là trong 24 tiết khí của của các lịch Trung Quốc, Việt Nam, Nhật Bản, Triều Tiên. Nó thường bắt đầu vào khoảng ngày 19 hay 20 tháng 4 dương lịch. Ý nghĩa của tiết khí này, đối với vùng Trung Hoa cổ đại, là Mưa rào.

   , đúng là… vô sỉ!”, nghiến răng nghiến lợi , thấy đáng thương cho Tưởng Tiểu Vi, lại để bản thân bị hạng người này theo đuổi sau đó ghét bỏ.

   nể mặt, nghe lời, tất cả giống như trong dự liệu. Nhưng khi những lời của xộc vào tai, cảm giác của lại giống như lần trước bị gọi là đồ “rác rưởi”, toàn thân cứng nhắc, lục phủ ngũ tạng như bện vào nhau, ngay cả hơi thở cũng trở nên khó nhọc. Cảm giác này khiến khó chịu, khiến bất an, hơn nữa còn khiến có suy nghĩ điên cuồng muốn đập phá thứ gì đó. “Vô sỉ? Rác rưởi? Còn cái gì nữa ? Cặn bã?”, hùa theo giọng bỗng lên cao của là tiếng chó sủa nhà nào đó cất lên, “ tốt đẹp lắm sao? Cùng với Hồng Kiến Học để đổi lấy những gì? Hôm nay ăn cơm, ngay mai uống rượu, ngày kia lên giường? Cho dù làm kỹ nữ cũng phải có miếu thờ, có muốn bán…”.

   Mặt đỏ bừng, tức giận đến nỗi toàn thân run lên bần bật, miệng run run lên lời. Tần Hạo thấy như vậy, tâm trạng sau khi thấy khuây khỏa lập tức trống rỗng kỳ lạ, hoang mang vô cùng, khóe miệng nhếch nhếch nhếch, cười tiếp tục : “Có muốn bán sớm, tôi trả giá cao cho ”.

   tức giận cực độ, nhào tới muốn đập vào nụ cười của . Nhưng cũng lao đến, trong chớp nhoáng tóm hai khuỷu tay vùng vẫy, cào cấu vào mặt , đá giày vào ống chân . chau mày, nét mặt đanh lại, lại lần nữa nắm chặt hai tay . Lần nay dùng toàn bộ sức lực, đau đớn hét lên. Hơi thở gấp gáp phả vào cổ , gương mặt tái xanh dưới ánh trăng long lanh như ngọc, tiếng kêu bị kìm nén lọt vào tai nghe du dương như tiếng gọi hồn, theo bản năng siết chặt cánh tay, cúi đầu chặn môi .

   Đầu óc đột nhiên trống rỗng, tất cả năng lực phản kháng như bị rút sạch, điều duy nhất cảm nhận được là cái cằm nóng bỏng của . Hồi lâu máu tuần hoàn trở lại, điên cuồng vùng vẫy trong lòng , ngớt mắng chửi.

   dùng toàn bộ sức lực rồi mà còn cảm thấy như chưa đủ, hận là thể làm tan chảy trong lồng ngực mình, rồi hòa vào làm . ngang ngược chặn sau gáy , cho lùi và cử động. Tim đập như trống, mạch đập tựa sấm, chỉ có thể ép sát vào hơn nữa mới có thể giải tỏa được cảm giác trống rỗng này. đưa lưỡi muốn tách môi ra, tiếp theo là cơn đau nhức, kiên nhẫn chịu đựng, nhân lúc cắn, theo đà đẩy lưỡi vào. Môi dưới chảy máu, máu chảy vào lợi, mùi máu tanh nồng cũng lấn át được hương thơm của , cảm thấy chưa đủ, càng xâm nhập sâu hơn, tìm kiếm…

   Nhưng sau đó lại là cơn đau mà thể chịu đựng nổi, buồn bực thả ra, đầu lưỡi như bị cắn đứt, máu đầy miệng phả ra mùi tanh nồng.

   Trong ánh trăng, sóng mắt mênh mông mờ ảo, khóe miệng dính máu của nhìn mà sợ, nét mặt bình tĩnh đến nỗi khiến người ta kinh hoàng, Cả cơ thể như bị chính bình thản của siết chặt, sau lưng toát mồ hôi lạnh. cố chịu đau định mở miệng , nhưng sợ hãi lùi lại bước, sau đó như bừng tỉnh vội chạy nhanh, chỉ trong phút chốc bóng khuất nơi góc đường.

   Ngày hôm sau, Tần Hạo ăn ba bữa cháo loãng, vẫn cố chịu đựng cơn đói cồn cào, nhưng điều khó chịu hơn lại là nỗi trống rỗng trong lòng, như thể bị đánh mất thứ gì đó mà thể tìm lại được. Bực bội cả ngày, buổi tối hẹn Tống Thư Ngu đến chuyện.

   giống tính cách của cậu chút nào? Nơi nho nhã thế cũng đến sao?”, ánh mắt Tống Thư Ngu đầy hoài nghi, nhìn xung quanh .

   Tần Hạo nhấp ngụm rượu theo thói quen, rượu như thiêu đốt vết thương, đau đến mức phải cuộn đầu lưỡi để hít hà hơi lạnh, nếu có Tống Thư Ngu ngồi bên cạnh e là nhảy dựng lên rồi.

   “Uống rượu cũng sặc sao?”, Tống Thư Ngu lấy làm lạ.

   Tần Hạo ậm ừ đáp. Tống Thư Ngu mượn ánh sáng mờ ảo nhìn dò xét, hứng chí : ‘Bị mèo cào à? giống vết cào của mèo lắm”.

   Tần Hạo tỏ vẻ vui: “Được rồi, muốn là bị người ta cào cứ toạc ra”. chuyện được lưu loát, Tống Thư Ngu sững sờ rồi bật cười khanh khách. Thấy Tần Hạo càng lúc càng lúng túng, cũng muốn thái quá, giữ nghiêm nét mặt, nhưng cuối cùng vẫn khống chế nổi cười ha hả, tay nắm chặt lại đánh vào quầy rượu.

   Tần Hạo chịu được, mặt tối sầm lại đứng dậy định bỏ . Tống Thư Ngu khó khăn kéo ngồi xuống, hỏi: “Cậu cũng có lúc chếnh choáng vì tình cảm, phân biệt nổi gì nữa sao? Ai mà vĩ đại vậy? phải là người tớ đoán chứ?”.

   Tần Hạo chăm sóc đầu lưỡi, dè dặt : “Tớ đâu biết? gặp thôi, cứ gặp là kiềm chế được bản thân, đưa ấy về tận cổng mà còn bị ấy sỉ nhục. Tất cả những gì tớ làm đều muốn cho ấy tốt, thế mà biết ơn”. rồi Tần Hạo nhấp ngụm rượu, nhưng khi nhận thức ra kịp, mắt thoáng nhìn khóe miệng Tống Thư Ngu giật giật, hừ tiếng rồi : “Cậu có thấy phiền phức ? Hệt như con vậy, muốn cười cười”.

   Tống Thư Ngu cười rung cả vai, lúc sau mới hỏi: “Đối đãi tốt mà bị người ta cắn lưỡi à?”.

   ấy khiêu khích tớ tớ đến nỗi này à?”, Tần Hạo tức tối, “Tặng điện thoại mới, ấy muốn, lại cầm cái điện thoại cũ của người khác, bị ấy làm điên tiết cả ngày, buổi tối còn tìm người giúp cậu ấy ra trại; mời ấy ăn cơm ba, bốn lấn chẳng được, thế mà Hồng Kiến Học vừa cái là xuất đầu lộ diện ngay; gọi ấy mấy tiếng ‘baby’ để Hồng Kiến Học kiêng nể dám đụng vào, ấy lại nghĩ tớ lợi dụng. Tớ vô sỉ, đê tiện tên Hồng Kiến Học kia còn gấp trăm lần. ấy có mắt thần gì chứ? Có biết nhìn người ?”.

   Tống Thư Ngu giật mình, : “Cậu đập chai rượu vào Hồng Kiến Học cũng vì ấy?”.

   “Khốn kiếp, ấy vì ai? Trong đầu ấy nuôi cá vàng hay sao mà dám ăn với tên Hồng Kiến Học? Cái tên tâm địa gian xảo, vì sợ ảnh hưởng đến cha tớ tớ đánh cho trận nhừ tử rồi.”

   Tống Thư Ngu im lặng, Tần Hạo cũng mất hứng, tay lắc ly rượu, lúc lâu cũng gì. thanh du dương truyền tới khắp gian quán bar, giống như nỗi khổ tâm trong lòng, Tần Hạo thấy vô cùng ngột ngạt, lúc sau mới : “Nếu ấy vui đùa cùng với người bạn thanh mai trúc mã sao, tình cảm khăng khít mấy năm tôi làm sao bì được. Khốn kiếp! Đằng này lại qua lại với Hồng Kiến Học giả tạo? ấy coi trọng ở điểm gì chứ?”.

   “Tiểu Ngũ, cậu thích ấy rồi”, Tống Thư Ngu quan sát bạn kỹ, cuối cùng cũng buột miệng.

   “Chó chết!”, Tần Hạo nhảy bật lên, thấy phản ứng của mình có phần hơi quá nên lại ngồi xuống, : “Có thể là thích, ai bảo ấy đẹp? Người tớ thích vô số, tớ còn thích cả Angelina Jolie [2] ! Tớ thể chịu được khi người khác đoái hoài tới mình, nàng chết tiệt nếu ngày nào đó cười với tớ chừng tớ còn thích nữa”.

   [2] Angelina Jolie: Là nữ diễn viên điện ảnh và đạo diễn người Mỹ. Jolie nhận được nhiều giải thưởng danh tiếng như giải Oscar, giải thưởng của Hội Diễn viên Điện ảnh, giải Quả cầu vàng; bên cạnh đó, được tạp chí Forbes công nhận là nữ diễn viên Hollywood có thu nhập cao nhất năm 2009 và 2011.

   rồi rút điện thoại ra liếc cái, sau đó ném cho Tống Thư Ngu, : “Cậu nhận giúp tớ, gọi cả ngày mà thấy chán”.

   Tống Thư Ngu nhận lấy điện thoại, hỏi Tần Hạo: “Tưởng Tiểu Vì muốn gặp cậu…”.

   Tần Hạo đột nhiên sầm mặt, suy nghĩ lúc rồi : “Kêu ta đến, có chút việc muốn với ta, nên kết thúc được rồi”.

   Hút hết điếu thuốc, Tống Thư Ngu thấy Tưởng Tiểu Vi xuất ở cửa, sau khi thấy hai người, ta liền chầm chậm bước tới. Tống Thư Ngu cười cười, rồi quay sang với Tần Hạo: “Tớ đây, hai người cứ từ từ chuyện. Nhớ giữ thể diện bản thân, đừng có nôn nóng quá để bị trong thương”, rồi cầm ly rượu như múa điệu khổng tước, sang bàn khác ngồi.

   Nụ cười ma mị, giảo hoạt như tiềm điều gì hay, ta hơi lo lắng, ngồi xuống chỗ mà Tống Thư Ngu nhường lại, lúc lâu cũng lời nào. Tần Hạo uể oải ngồi tựa vào quầy bar, mắt hé nhìn ta rồi lại quay lên nhìn ca sĩ duyên dáng mặc chiếc váy đen. Trong lúc Tưởng Tiểu Vi giải thích và chần chừ nhận lỗi, bỗng khẽ hỏi: “Chúng ta quen biết nhau bao lâu rồi?”.

   Tưởng Tiểu Vi bỗng có dự cảm tốt, nghĩ ngợi rồi : “Còn tháng nữa là tròn hai năm”.

   Trần Uyển dám tiếp tục bước vào nhà Tưởng Tiểu Vi. Sau khi xảy ra chuyện đó, vô cùng xấu hổ, nếu gặp lại khiến mọi người giày vò, khó xử. cũng tự trách mình, rốt cuộc việc xảy ra đến mức này phải là muốn thế. Nếu như thời gian có thể quay lại, tuyệt đối tránh tất cả những nơi mà con người đó đến, tuyệt đối dính líu vào .

   Nhưng gần hai mươi bốn giờ qua, cho dù chạy trốn thế nào, cho dù dùng khăn lau bao nhiêu lần chăng nữa miệng vẫn còn mùi tanh của máu, luôn nhắc nhớ tới việc xảy ra trước đó.

   lưỡng lự, quanh quẩn rất lâu ở dưới khu nhà Tưởng Tiểu Vi, lâu đến nỗi chân mỏi nhừ. Cuối cùng quyết định, nếu có Tưởng Tiểu Vi ở nhà, giải thích, nếu ta chấp nhận lời giải thích ấy bỏ công việc này. Bất luận là có day dứt bao nhiêu chăng nữa tối qua là vì tồn tại của nên Tưởng Tiểu Vi mới bị kẻ khốn đó làm tổn thương.

   Lúc Tưởng Tiểu Vi mở cửa, tinh thần Trần Uyển lơ lửng bỗng quay trở lại, nghe tiếng bước chân của Tưởng Tiểu Vi, trong lòng lại lần nữa thấp thỏm yên, Tưởng Phán ngước lên nhìn , : “Chị Trần, chị rồi sao?”

   Trần Uyển sững người, cười : “Trẻ con biết gì là nào?”.

   Tưởng Phán xì tiếng, hài lòng vì bị coi thường, : “Ai biết? tivi đều như vậy, qua lại, ngồi yên. Mặt lúc đỏ lúc trắng bệch ra”.

   Trần Uyển mỉm cười, xoa xoa đầu bé, đột nhiên rất muốn hỏi về hình tượng người cha trong lòng nó, trong đầu lóe lên cái dáng vẻ của tên vô lại kia nhếch miệng lập tức loại bỏ suy nghĩ đó khỏi đầu. : “Em tự làm bài tập, chị có mấy chuyện muốn với mẹ em”.

   Tưởng Tiểu Vi ngồi ở chân giường, ánh mắt xa xăm, đôi vai như chịu nổi kích động, mệt mỏi và buồn bã vô cùng. Trước kia ai phải là đóa sen thanh thoát? Ai kiêu ngạo hơn ai? ta tin rằng mình đủ thông mình, dễ dàng bước vào thế giới đàn ông, bởi nhan sắc thua bất kỳ ai. Nhưng tất cả tự tin, kiêu ngạo của ta vào giờ khắc này lại trở nên nực cười. Đàn ông trong thiên hạ đều có ác tâm như nhau, mới phút trước tai áp má kề nhưng ngay sau đó liền vất bỏ thương tiếc.

      Chương 28
   Trần Uyển đứng bên cửa, chăm chú nhìn Tưởng Tiểu Vi với gương mặt hốc hác, tinh thần sa sút ngồi bên giường. Cho dù thời đại có thay đổi như thế nào, tiến bộ như thế nào chăng nữa, phụ nữ vẫn là bên thiệt thòi. Dù kiếm được nhiều tiền hay có oai phong ở nơi làm việc như thế nào vẫn cần bờ vai vững chãi để dựa vào. Còn việc nhờ vả ấy liệu tốt đẹp hay ai có thể được ai? Tất cả chỉ là canh bạc mà thôi.

   “Chị Tưởng”, gọi. Tưởng Tiểu Vi ngẩng đầu lên, ánh mắt mênh mang nhìn sang . Trần Uyển càng thấy cổ họng mình nghẹn cứng, ra được nỗi day dứt và áy náy trong lòng, giọng khàn khàn: “Xin lỗi”.

   xin lỗi, Tưởng Tiểu Vi chỉ cười, “ có gì mà xin lỗi tôi? Tôi cũng nhận thấy, các chỉ là ‘hoa rơi hữu ý, nước chảy vô tình’ mà thôi, có điều những người ‘hữu ý’ ở bên cạnh ấy quá nhiều. Chứng kiến mấy năm nay, tôi cũng quen rồi”.

   Tối đó, vẻ mặt Tưởng Tiểu Vi luôn ngẩn ngơ, nhưng vẫn cố gắng tươi cười.

   Cũng là phụ nữ, nhưng Trần Uyển rất khó hiểu tâm trạng của ta. người phải trả giá đắt thế sao? Cam tâm tình nguyện rơi vào vực sâu vô vọng, đơn phương dâng hiến, rốt cuộc đó là vĩ đại hay ngu ngốc?

   Xung quanh Trần Uyển, trước đây khi cha mẹ còn sống tình cảm sâu đậm, quấn quýt bên nhau thậm chí thỉnh thoảng còn quên cả diện của , cậu mợ mặc dù ra lời đương nhưng cũng là những người có phúc cùng hưởng có họa cùng chịu, mấy chục năm thay đổi; trong con hẻm Chu Tước, nhiều cặp vợ chồng thậm chí có lúc cãi cọ nhau nhưng cuối cùng vẫn hòa thuận; cho dù từng được nghe người đàn em của Phương Tồn Chính kiếm tiền nuôi gia đình và bạn trai, nhưng đó dù sao cũng chỉ là số ít; hơn nữa luôn cho rằng, văn hóa quyết định kết cấu thượng tầng, nhưng Tưởng Tiểu Vi có trình độ học vấn cao, thế mà khi đối diện với chữ “Tình” lại yếu đuối và dễ bị tổn thương như thế, thực thể tưởng tượng nổi. Chẳng trách có người , những người chỉ số IQ đều bằng , chữ “” quả đáng sợ.

   “Loại bội tình bạc nghĩa, cứ gặp nào là đó, tôi thích chút nào”, Trần Uyển quyết đoán.

   Tưởng Tiểu Vi cười khì khì, : “Câu này mà trước mặt ta may ra có chút hiệu quả. Biết ? Tối qua sau khi , Tiểu Ngũ mà suýt nữa đánh nhau với Hồng Kiến Học đấy”.

   Trần Uyển biết chuyện gì xảy ra sau khi mình rời khỏi, biết Tần Hạo làm tất cả những việc đó vì mục đích gì, nhưng cho dù thế nào cũng tin hạng người cặn bã, hề có trách nhiệm như quan tâm đến an nguy của . càng thể tưởng tượng được cảm giác của Tưởng Tiểu Vi khi cha của đứa con mình vì người đàn bà khác mà đánh nhau, nét mặt càng bình thản bao nhiêu trong lòng càng đau khổ bấy nhiêu. Yên lặng lúc, Trần Uyển : “Tôi nhìn thấy ta cứ tránh được liền tránh ngay, nhưng biết trúng phải tà gì mà lần nào cũng gặp”.

   Tưởng Tiểu Vi đưa mắt nhìn vẻ thăm dò, than vãn: “Tốt nhất là như thế, loại người như ta phải là gặp người người, mà là gặp người hại người. Tôi sợ giống tôi, vượt qua được những lời đường mật mà vào con đường cũ của tôi. Cuộc đời tôi coi như bị hủy hoại rồi, rất nhiều chuyện thể hết được”.

   Tưởng Tiểu Vi mới hai mươi mấy tuổi mà chán nản cuộc đời, sức sát thương của tình chẳng lẽ lớn đến thế sao? Trần Uyển có chút cam lòng, hỏi Hà Tâm Mi, nếu gặp chuyện như thế làm thế nào, Hà Tâm Mi giương mắt lên : “Căn bản là chuyện đó thể xảy ra với tớ! Cững nhất định có con! Càng nuôi con cho người ta đến năm tám tuổi! Sao thẳng với thằng đàn ông đó? Kiểm tra DNA là tìm ra huyết thống ngay, cho biết để khuynh gia bại sản?”, rồi quay sang tò mò hỏi: “Người mà cậu là ai? Có người phụ nữ ngu ngốc như vậy à?”.

   Trần Uyển gật đầu. ra mà , nếu với Tần Hạo e rằng chỉ nhận được tiền chu cấp, chừng ngay cả quyền nuôi con cũng còn. Hoặc có thể Tưởng Tiểu Vi nghĩ tới chuyện này, cho nên vì con mà thầm chịu đựng. Có điều, chịu đựng ấy chẳng phải là quá công bằng đối với Tưởng Phán hay sao?

   “Người đó quả là ngu ngốc, tự mình chuốc lấy đau khổ. Có lẽ đó chính là nỗi đau và hạnh phúc mà trong tiểu thuyết vẫn ”, Hà Tâm Mi bình luận chút kiêng dè, nghĩ ngợi lúc rồi đột nhiên : “Tớ biết người cậu là ai rồi, là chị khóa của chúng ta, mẹ của đứa bé mà cậu đến làm gia sư”.

   “Biết biết vậy, đừng lung tung”, Trần Uyên hơi hối hận khi lôi chuyện đời tư của người khác ra .

   “Xí, có gì mà to tát thế? Chuyện ấy bây giờ đầy rẫy trong xã hội ấy, mấy ngày trước còn có báo đưa tin về mới mười mấy tuổi sinh con trong nhà vệ sinh. Người đáng thương ấy là tớ đây này, bao nhiêu tuổi đầu rồi mà vẫn chưa được nếm hương vị tình ”, Hà Tâm Mi than thân trách phận, vừa vừa làm bộ đưa tay lau nước mắt. Thấy Trần Uyển chỉ liếc nhìn vẻ hài lòng, rồi tiếp tục đọc sách, hề tỏ ra đồng cảm, ấy tức tối : “Biết cậu nổi tiếng rồi, nhưng cậu cũng được coi thường tớ chứ! Còn là bạn tốt? Bên cạnh cậu có biết bao nhiêu ong bướm vờn quanh mà cậu cũng có chia cho bọn tớ đâu”.

   Trần Uyển vừa bực vừa buồn cười, : “Đều là những hoa đào nát vụn, cậu có dám nhận ?”.

   “Ít nhất cũng cho chúng tớ được mở mang”, Hà Tâm Mi lẩm bẩm, “ Danh Sĩ Các ăn cơm cũng với tớ sớm chút, nghe muốn vào đó phải là thành viên, người thường vào được”.

   “Cũng chẳng có gì đặc biệt”, Trần Uyển đáp qua quýt.

   “Kẻ no nê sao biết người đói khát. Cũng chịu châm chước con người đáng thương chưa từng nếm qua bào ngư, vi cá như tớ. mau, hôm đó cậu gặp ai? Sao mà hào nhoáng vậy?”.

   Trần Uyển im lặng. Ngoại hình của Hồng Kiến Học thuộc loại Hà Tâm Mi ghét nhất, ấy luôn người mà mặt trắng như ngọc, phải kẻ lương thiện là hạng cực kỳ gian xảo, tiếng xấu của Công ty bất động sản Hằng Vũ chứng minh ấy uổng công học cách xem tướng. tình mà , ánh mắt mập mờ của Hồng Kiến Học sau gọng kính lúc nào cũng khiến người ta cảm giác như tính toán điều gì đó. Mặc dù giống cái tính vô cùng lỗ mãng của Tần Hạo, nhưng cũng khiến Trần Uyển khó chịu, mất tự nhiên. Giao tiếp với hạng người như họ chẳng khác gì chơi với hổ. Quen biết Hồng Kiến Học sao? Có cơ hội vào Công ty Bất động sản Hằng Vũ sao? có thể tìm hiểu được nội tình như thế nào ư? hoài nghi cách nghĩ trước đây của mình có phải là quá ngây thơ khờ khạo?

   Cho nên lúc Tưởng Tiểu Vi tiếp tục mời, vội tìm cớ khéo léo từ chối.

   Tưởng Tiểu Vi thất vọng : “Hôm ấy, từ lúc ra về chẳng còn được vui vẻ, Hồng Kiến Học bị mất thể trước mọi người nên rất bực tức, gần đây đưa phương án gì lên cũng bị ta từ chối. Hôm nay hiếm khi ta gật đầu có thời gian, lại còn hỏi han về . Lần trước tôi thấy hai người chuyện cũng hợp nhau lắm, tôi muốn hỏi có thời gian , đến ngồi chơi chút cũng tổn hại gì”.

   Trần Uyển có chút vui, áy náy của với Tưởng Tiểu Vi và Tưởng Phán có nghĩa là phải chịu trách nhiệm cho vấn đề ngày hôm đó, càng có lý do gì để phải có trách nhiệm với công việc của Tưởng Tiểu Vi. nhíu mày, : “Chị Tưởng, tôi có hẹn với người khác, lần sau nếu có cơ hội gặp, được ?”, nghĩ tới quyết định chần chừ để trong lòng mấy ngày nay, lại : “Chi Tưởng, hôm đó tôi tiếp tục công việc gia sư nữa, biết chị tìm được người thay chưa? Người làm công trong quán của cậu tôi nghỉ rồi, nên thiếu người phụ giúp”.

   Tưởng Tiểu Vì thở dài, “Tôi sao cả, còn để trong bụng chuyện đó à? Hơn nữa, cũng là người bị hại, Tưởng Tiểu Vi tôi phải thấu tình đạt lý. cứ nghĩ ngợi , tôi kiếm người thay cũng cần có thời gian”, giọng điệu có phần luyến tiếc, tiếp tục : “Phán Phán nhà chúng tôi khó khăn lắm mới gặp được người hợp tính cách của nó”.

   Trần Uyển quả thực có chút cam lòng khi nghĩ đến bé với tính cách kỳ quái đó, do dự lúc rồi : “Phán Phán biết số điện thoại của tôi, qua với bé là tôi phụ đạo cho nó nữa, nhưng bé có thể gọi tôi để chuyện bất cứ lúc nào”.

   đời sao khéo đến thế, buổi đêm sau khi vừa tắt đèn bao lâu Trần Uyển nhận được điện thoại, là Tưởng Phán.

   bé khóc nức nở, Trần Uyển lo lắng vội dậy xỏ giày ra cửa, đứng ở hành lang cất tiếng dỗ dành: “Đừng khóc, đừng khóc. Muốn với chị điều gì? Mẹ đánh em à?”.

   Tưởng Phán khóc thút thít hồi, sau đó trong tiếng nấc: “Mẹ đánh em. Mẹ gọi điện về, em vừa mở miệng mẹ khóc, còn xin lỗi em, mẹ phải là người mẹ tốt”, rồi lại khóc nấc lên, “Em sợ lắm, mẹ chưa khóc bao giờ. Em sợ lắm”.

   Trần Uyển dỗ dành, lại : “Để chị tắt máy trước, sau đó gọi điện thoại cho mẹ em hỏi xảy ra việc gì, hỏi xong rồi gọi điện cho em nhé?”. Tưởng Phán nấc lên đồng ý.

   Điện thoại reo hồi lâu Tưởng Tiểu Vi mới bắt máy, bên trong phát ra những thanh vô cùng ồn ào, có tiếng ca hát, có tiếng thầm to , lại có tiếng cười lớn của nào đó. Lúc Trần Uyển chuẩn bị tắt máy có tiếng a lô khe khẽ vọng lại, lúc này mới nhận ra tràng cười đó là của Tưởng Tiểu Vi.

  2. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,875

   Chương 29
   Trần Uyển thường nghe Tưởng Phán kể là mẹ bé hay say mèm lúc về nhà, cho nên khi tận tai nghe tiếng cười của Tưởng Tiểu Vi kìm được tức giận. Chuyện tình cảm chả lẽ nhất định phải dùng rượu mới có thể giải quyết được? Nhất định phải bắt đứa bé cùng chịu đựng khổ đau? Nuôi con đâu phải bắt đứa bé cùng chịu đựng khổ đau? Nuôi con đâu phải là nuôi chó nuôi mèo, cho ăn là hết bổn phận. Bản thân mình bị rơi vào đau khổ thôi, hà cớ gì phải kéo theo cốt nhục? Nửa đêm làm cho đứa trẻ sợ hãi khóc thét lên để làm gì? lạnh lùng : “Chị Tưởng, là tôi, Trần Uyển. Tưởng Phán khóc ở nhà, chị nên về sớm chút”.

   Tưởng Tiểu Vi liền cười, : “Về? Về đâu? Tôi còn tìm được đường về sao?”. Trần Uyển nghe giọng điệu bất cần ấy nghĩ là ta uống quá nhiều, giọng khàn khàn, lại cảm thấy có chút đáng thương, liền mềm giọng: “Phán Phán sợ xảy ra chuyện, ở nhà đợi , dám ngủ”.

   “Con bé ngốc, đời này cũng chỉ có nó là nhớ đến tôi.” Tưởng Tiểu Vi cười, sau đó lại nức nở, rầu rĩ như bụm miệng cố kìm nước mắt, sau đó : “Số nó may, đầu thai vào gia đình tốt, sống với người mẹ như tôi có hay ho gì?”. Ở quán cơm, Trần Uyển từng gặp người say rượu, biết là chẳng có cách nào khuyên giải, định tắt máy nhưng lại đành, đứng ở hành lang nghe Tưởng Tiểu Vi ở đầu bên kia vừa khóc vừa cười, thấy hối hận vì mình quá nhiều. Đúng lúc ấy nghe thấy đầu dây bên kia có tiếng người ép rượu, sau đó nghe Tưởng Tiểu Vi dường như nổi đóa lên với người nào đó bên cạnh, chửi bới ầm ĩ, rồi lại gào khóc thảm thiết.

   Trần Uyển hết cách, chuẩn bị tắt máy đầu dây bên kia bỗng lại có tiếng : “Giúp tôi gọi ta đến, tôi muốn ràng với ta”.

   “Tôi có số điện thoại của ta.” Trần Uyển biết “ ta” là chỉ người nào, muốn tiếp tục dây dưa nữa, chỉ khuyên: “Đừng uống nữa, về nhà sớm . Phán Phán đợi ”.

   “Tôi muốn với ta. đừng cản tôi!”, Tưởng Tiểu Vi mượn hơi rượu tỏ ra quyết liệt, “Tôi ở Kim Sắc Niên Hoa, gọi ta đến, ta dám đến ngày mai đến đây mà nhận xác”.

   Trần Uyển cảm thấy thể thuyết phục được nữa, tắt điện thoại rồi gọi cho Phán Phán, dỗ dành ngủ.

   Người ta thường “Những kẻ đáng thương ắt có phần đáng trách”, lúc mới biết Tưởng Tiểu Vi cảm thấy ta tài giỏi, ít có người mẹ đơn thân nào kiên cường tự lập như thế, sau khi biết về quá khứ lại có thêm đồng cảm sâu sắc, nhưng vừa rồi khi thấy ta gào thét như điên dại, lại nghĩ đến tiếng khóc run run, nức nở của Phán Phán, thấy ta vừa đáng thương vừa đáng hận, hận vì ta quên trách nhiệm làm mẹ.

   muốn nghĩ đến đám người đó, kể cả những gì liên quan đến Tưởng Tiểu Vi, thế giới của họ khó có thể hiểu được, cũng chẳng có hứng thú tìm hiểu. Trực giác cho biết rằng, nếu còn dây dưa với họ, gặp phải những hậu quả khó lường.

   đóng cửa phòng lại, lên giường nằm. Giường vọng xuống tiếng mơ ngủ khẽ khàng, cơn gió đêm thổi vào cuộn góc rèm cửa lên. Đây mới là cuộc sống thực , nghĩ thế!

   Nửa giờ sau, trở mình, mở choàng mắt.

   Kim Sắc Niên Hoa là tụ điểm ăn chơi về đêm lớn nhất Tế Thành. Hai năm trước, lúc Phương Tồn Chính ở trong văn phòng tối tăm của Đường Hội đối chiếu hai hóa đơn từng lên ý nguyện to lớn: “Sau này có thể mở nơi như Kim Sắc Niên Hoa mãn nguyện lắm rồi”. Lục Chỉ đứng bên cạnh đùa: “Có thể được tùy thích ôm mấy em trong đó tốt biết bao”, khiến mọi người cùng cười ré lên.

   Giá cả ở Kim Sắc Niên Hoa phải bình thường, ngay cả bọn Lục Chỉ ham chơi khi vào cũng cần cân nhắc. Trần Uyển nghe danh lâu, lần đầu tiên đến, đưa mắt nhìn cách bài trí rực rỡ đến chói mắt ở xung quanh, gặp nhân viên phục vụ, hỏi phòng rồi tiến thẳng lên lầu hai.

   mất đến nửa tiếng để thuyết phục bản thân, Tưởng Tiểu Vi là người phụ nữ có ý chí kiên cường, muốn tự sát ta làm điều đó từ tám năm trước rồi, cần đợi tới bây giờ. Ngủ thôi, đừng có lo nhiều chuyện. Nhưng rốt cuộc vẫn an lòng. Tính cách Tưởng Tiểu Vi rất bướng bỉnh, nếu năm đó bất cần, chẳng đòi hỏi điều gì, chỉ đơn giản đánh cược bản thân mà sinh ra Tưởng Phán như vậy. Mấy ngày nay hoàn toàn giữa Tưởng Tiểu Vi và cái tên hèn hạ kia xảy ra chuyện gì, điên cuồng khi say rượu phải chăng minh chứng rằng ý chí của ta tới giới hạn bùng nổ?

   Trần Uyển nhắm mắt nhưng tài nào ngủ được, trong đầu liên tục lên hình ảnh cha nằm méo mó nền xi măng trước cửa tòa nhà, từ cao nhảy xuống khiến nội tạng tan nát, máu thâm sì từ khóe mắt đổ ra như dòng lệ đen.

   giường dường như trải đầy đinh, mỗi lần trở mình lại có cảm giác như bị những mũi nhọn đâm vào người, cảm giác đau đớn len lỏi đến tận tâm can. Càng lúc càng thấy bất an, càng lúc càng thấy hoảng sợ. Chọn lựa của bất kỳ ai trong cơn điên dại đều rất khó phán đoán, cho dù Tưởng Tiểu Vi là người phụ nữ có tinh thần vững vàng đến đâu chăng nữa, nếu bị dồn ép chịu đựng trong thời gian dài cũng có lúc sụp đổ.

   Men theo dãy hành lang của lầu hai, qua từng phòng từng phòng, đứng trước cửa cách dày dặn, lại lần nữa nhờ vào ánh đèn lờ mờ nhìn chăm chú vào tấm bảng cửa. Trần Uyển thầm hy vọng mình nghe nhầm số phòng mà Tưởng Tiểu Vi trong điện thoại, đột nhiên thấy cứng người. hít hơi sâu, chuẩn bị gõ cửa, bỗng lại thấy dũng khí tiêu tan mất. Có thanh bé truyền đến nhắc nhở nơi này có gì đó ổn, Trần Uyển liền buông tay, vội vã chạy trở lại hành lang.

   có số điện thoại của tên khốn kia, nhớ ra chỉ có người có thể liên lạc được với – Tống Thư Ngu. gọi điện đến hỏi: “Thầy Tống, thầy có thể tìm được Tần Hạo ?”.

   Tống Thư Ngu nhất thời có chút hiểu, chỉ ậm ờ hỏi có chuyện gì.

   “Tưởng Tiểu Vi ở Kim Sắc Niên Hoa, uống say quá, muốn tự sát. Thầy giúp em gọi Tần Hạo đến đây được ?”

   Trong đầu Tống Thư Ngu có nửa giây lơ lửng, nghĩ ra tại sao Trần Uyển lại quen Tưởng Tiểu Vi. Nghĩ tới ba người đụng mặt nhau, nhếch mép cười. Lúc này bật cười nhưng thấy được đạo đức lắm, vì vậy ngồi dậy với ngữ khí rất nghiêm túc rằng báo ngay cho Tần Hạo.

   Trần Uyển gấp điện thoại lại, lưỡng lự có nên bước vào hay , nghĩ cái tên khốn kia lúc nữa tới, hơi lo sợ. Vì vậy khi trở lại cửa phòng bao, đẩy hé cửa, lách nửa người vào.

   Trần Uyển che nửa mặt, thích cái mùi xộc vào mũi lắm. Mùi nicotine trộn lẫn mùi rượu tinh khiết và mùi son phấn, nước hoa, ngoài ra còn có hương thơm ngọt ngào xa lạ, tất cả trộn lẫn vào nhau lan khắp gian ngột ngạt. Phòng rất lớn, đèn điện mờ ảo, trước bức tường tivi rất lớn chỉ có đôi ôm nhau chặt, dìu dặt di chuyển đôi chân theo tiếng nhạc. Đám người ngồi quanh bộ sofa chữ U, trong mớ hỗn độn ấy, chỉ có thể phân biệt đường cong uyển chuyển của phụ nữ.

   “Cho hỏi, Tưởng Tiểu Vi ở đây phải ?” Những lời thầm của đàn ông và tiếng cười õng ẹo của mấy đột nhiên ngừng lại, căn phòng bỗng im phăng phắc, ánh đèn ngoài hành lang và ánh mắt của đám người như đổ dồn về . Trần Uyển vô cùng mất tự nhiên. Sau đó đột nhiên có giọng nam trêu chọc: “Cho hỏi, em với bà mẹ nào đó?”, trong tiếng cười vang, người đàn ông nhảy múa đó quay người về phía , Hồng Kiến Học cười nhăn nhở, nhìn thấy dường như cực kỳ hứng khởi, : “Chị Tưởng của có thời gian, vậy mà đến được sao? ta uống nhiều quá, nằm ở đằng kia”.

   Trần Uyển bất chấp, khó khăn bước theo Hồng Kiến Học, Tưởng Tiểu Vi ngồi bên sofa, nửa người rũ lên tay vịn, đôi giày cao gót chắc là bị đá mất đâu rồi, chân khoanh ghế, chân buông thõng xuống, miệng lẩm bẩm, Trần Uyển yên tâm, định mở miệng cáo từ nhưng Hồng Kiến Học vội kéo ngồi xuống.

   Dần thích ứng với ánh sáng mờ ảo trong phòng, mơ hồ nhận ra mấy người quen mặt từng gặp ở bữa cơm hôm trước, có người Trần Uyển đến trễ phải phạt ba ly rượu; có người cố ý làm khó dễ, đợi Trần Uyển mở lời từ chối đẩy ly tới trước mặt . Trần Uyển từ chối biết uống, trong tiếng huyên náo có người : “Uống nước cũng biết sao? phải là giống nhau à? Đổ vào cổ là được thôi”.

   Nửa gương mặt Hồng Kiến Học bị khuất trong bóng tối, chỉ thấy loang loáng viền kính, đằng sau gác cằm lên vai , nở nụ cười ám muội, như thể hiếu kỳ đợi xem kịch vui.

   Nhìn ly rượu vàng óng trước mặt, biết là đối phương cố ý làm khó mình, nhếch môi chán nản, để ý đến tiếng hò reo của những người khác mà quay sang nhìn Hồng Kiến Học chằm chằm, “Tôi đến tìm Tưởng Tiểu Vi, phải đến để uống rượu”.

   Hồng Kiến Học mỉm cười, : “Họ uống quá chén rồi, đùa với chút thôi. Uống ly lấy lệ là được, uống xong tôi lập tức đưa hai người về”, thấy do dự, tiếp: “Chắc chắn thế”.

   Viên đá trong ly vẫn chưa tan hết, những bọt nước trong suốt, li ti bám vào ly tạo thành viền rượu. Suy nghĩ của Trần Uyển loạng choạng theo ánh sáng nhấp nháy màn hình tivi, mơ hồ đoán là Tần Hạo đến. Hạng người như , nếu bội tình bạc nghĩa như thế có việc gì dám làm, còn chờ mong chút cảm giác trách nhiệm sao?

   Chuyện đến nước này, Trần Uyển trấn tĩnh trở lại. dám đến nơi đây cũng phải là có nguyên do, nhà họ Củng ai cũng uống được rượu, cậu hồi còn ở bộ đội lo chuyện bếp núc thường lấy rượu gia vị làm nước uống. Đợt Tết và Tiểu Vũ cũng mời cậu hai ly, rượu trắng Tế Thành dễ cũng đến gần sáu mươi độ, chỉ cần châm lửa là có thể cháy, nhưng uống vào mặt lại đỏ, nhịp tim vẫn bình thường, cũng chỉ coi như uống nước mà thôi. Có điều, dù sao cũng là con , tửu lượng tốt chẳng hay ho gì, ra ngoài tuyệt nhiên dám khoe khoang. Thực cũng biết tửu lượng của mình đến mức nào.

   Im lặng lúc, biết là lần này khó nổi, kìm nén, cắn răng bưng ly rượu mời Hồng Kiến Học rồi uống cạn. Vị rượu cay nồng trôi vào dạ dày, vô cùng kích thích, bên tai là tiếng vỗ tay và hò reo tán thưởng. Công chúa phòng bao ngồi quỳ thảm theo lệnh mang mấy ly rượu nữa đặt lên bàn, người đàn ông bên cạnh Hồng Kiến Học lên tiếng; “ ra là giả nai, nào, nào, uống, uống ba ly cho về”.

   Trần Uyển thấy rắp tâm làm khó, lập tức sầm mặt, “Nhìn , vẫn chưa uống hết”. Hồng Kiến Học cười, lại cầm ly nữa đưa vào tay , “Thêm rất nhiều đá, uống như nước ấy. Uống từ từ, uống nhanh quá hại dạ dày”.

   Trần Uyển thấy nụ cười giả nhân giả nghĩa của hừ tiếng lạnh lùng, cũng nữa, chỉ đặt ly trở lại bàn. Những kẻ khác thấy thế liền nể mặt Hồng Kiến Học, có người còn đứng dậy đòi cụng ly với , có người còn mang xúc xắc tới muốn đấu với . Trần Uyển ngoảnh nhìn rồi cầm ly rượu dốc vào họng, mượn hơi rượu, đưa ánh mắt khiêu khích với Hồng Kiến Học: “Có thể rồi chứ?”.

   Chương 30


   Tưởng Tiểu Vi cũng biết khi nào mới tỉnh, ghé vào lưng Trần Uyển, để lộ làn da dưới cổ áo trắng ngần, tóc xõa xuống bên cổ Trần Uyển, mùi hương hoa mai nhè lan tỏa, giọng lè nhè gì đó nghe . Trần Uyển dìu ta dậy, vỗ vỗ vào má: “Chị Tưởng, tỉnh dậy , chúng ta về thôi”.

   Tưởng Tiểu Vi lắc lắc đầu, nghe theo, mở đôi mắt với thần sắc rã rời. Hơi rượu trong dạ dày Trần Uyển bỗng cuồn cuộn, cố gắng nén xuống, tâm trạng càng lúc càng sốt ruột. Nếu có ai giúp dìu nổi Tưởng Tiểu Vi, mà nếu mình rời khỏi đây nhẫn tâm. cúi người xuống trước mặt Tưởng Tiểu Vi kéo ta dậy. Tưởng Tiểu Vi bỗng khua khoắng tay, bực mình làu bàu: “Đừng ồn ào, đáng ghét!”.

   Trần Uyển giữ chặt cổ tay Tưởng Tiểu Vi, từ dạ dày lại cuộn lên hơi rượu. biết là loại rượu gì, có vẻ còn mạnh hơn cả rượu trắng Tế Thành, toàn thân nóng bừng, lưng áo ướt đẫm: “Chị Tưởng, dậy !”

   ra sức lay Tưởng Tiểu Vi, nhưng cơ thể ta mềm nhũn, còn sức lực, cứ kéo lên rồi lại tuột xuống. Những giọng phía sau vẫn ong ong, còn có tiếng phụ nữ cười nhạo. hoảng sợ trong lòng, rượu ợ lên chua loét, buồn nôn. Trần Uyển nhìn sang Hồng Kiến Học, đúng lúc gặp ánh mắt của , cười cười : “Xem ra chị Tưởng của muốn nhúc nhích, chi bằng đợi ta ngủ giấc cho tan rượu rồi tôi đưa hai người về”.

   Cuối cùng ý định của cũng ràng, Trần Uyển lòng nóng như lửa đốt, thèm nể nang gì nữa, “Chính đưa chúng tôi về ngay. cần đưa nữa, giúp tôi dìu chị ấy là được rồi”.

   Hồng Kiến Học cũng để tâm đến lời chỉ trích của , lấy điếu thuốc từ bên cạnh đưa tới, châm lửa rồi : “Vậy cũng phải xem ta có được cái ”.

   Trần Uyển thấy giở trò lật lọng bất chấp đạo lý, tức giận nghiến răng nghiến lợi. Máu trong người dưới tác dụng của rượu nhanh chóng trở nên sôi sục, biết là do quá tức giận hay chịu nổi men rượu, ngay cả nhịp tim cũng gấp gáp, chỉ cảm thấy tiếng nhạc trong phòng như ngay sát bên tai, như mỗi thanh đều dội thẳng vào đầu, khiến toàn thân choáng váng, ý thức hỗn độn, nhưng trong cảm giác lơ mơ đó lại có chút hưng phấn kỳ lạ, những dây thần kinh như nhảy cùng tiếng nhạc, chỉ muốn nhào tới cào vào bản mặt trắng bệch của Hồng Kiến Học.

   Trần Uyển càng muốn kiềm chế thần kinh hưng phấn ngón tay càng run rẩy, gương mặt Hồng Kiến Học ra to dần, giọng lơ lửng mơ hồ: “Ngồi nửa tiếng nữa rồi chúng ta ”. phả khói thuốc vào mặt , ho tràng, dạ dày như muốn lộn lên.

   Vì sao vừa khó chịu lại vừa hưng phấn lạ kỳ như thế này, , nhưng thị giác mơ hồ, ý thức mơ hồ, thậm chí ngay cả thời gian cũng có chút mơ hồ, mọi thanh xung quanh cũng lớn dần lên, cảnh giác, đây phải là cảm giác say rượu. đứng dậy, hai chân như còn sức lực, lắc lắc đầu rồi dùng chút sức còn lại, : “Tôi ra ngoài gọi điện”.

   Thấy Hồng Kiến Học cười câu gì đó, nghe , chỉ còn biết dùng ý chí để nhấc đôi chân lên, men tường ra ngoài.

   Cảm giác rã rời đến tận xương khiến cơ bắp chân cũng như tê dại, được vài bước thấy chân trụ nổi nữa, dựa vào tường từ từ khuỵu xuống. Ra xa khỏi tiếng nhạc náo động, đầu óc tỉnh lại đôi chút, nhưng cảm giác chóng mặt và buồn nôn vẫn còn. Lòng hoang mang kỳ lạ, cảm giác giống như buổi chiều mấy năm trước, qua khe hở giữa đám người vây quanh, nhìn thấy cha cam chịu với đôi mắt bất lực nhìn lên bầu trời, những giọt nước mắt cứ thế tuôn ra ướt cả bên má ; lại có cảm giác buồn cười, những người đứng vây xem nhiều như thế nhưng chẳng có ai đến giúp, ngay cả cũng sợ hãi, liên tục bước lùi lại phía sau. Xem cảnh náo nhiệt bản thân cũng có chút cảm giác náo nhiệt, những ánh mắt thờ ơ ấy vô vị. dựa vào tường cười ha hả, khinh bỉ đám người này, khinh bỉ chính bản thân mình.

   Tống Thư Ngu mặc dù vì sao Trần Uyển lại quen biết Tưởng Tiểu Vi, sao hai người lại ở cùng chỗ, nhưng có cơ hội xem bộ phim hay quyết định bỏ qua, nghĩ đến cái cảnh ba người gặp nhau, mặt đỏ tía tai vì giận dữ là kìm được cảm giác khoái trá trong lòng. Hai người là em, từ tới lớn ít lần cho đối phương ngậm quả đắng, chỉ đơn giản là thấy vui khi nhìn đối phương như vậy. Cho nên để đề phòng Tần Hạo thoát khỏi thế khó, người gọi điện đến là Trần Uyển.

   Lúc Tần Hạo nhận được cuộc điện thoại của Tống Thư Ngu thèm để ý. tin là Tưởng Tiểu Vi có dũng khí tự sát, người phụ nữ đó bản thân, của cải, thích hưởng thụ, thế giới này đối với ta mà đẹp đẽ biết bao, làm sao ta nỡ rời bỏ chứ? Lấy chuyện tự sát ra chỉ để dọa mà thôi. Điều này càng khiến căm ghét, đúng là đầu óc chưa tiến hóa hết. quăng điện thoại sang bên, ngẫm nghĩ, sau lúc đầu mình lại cho rằng Tưởng Tiểu Vi biết chừng mực, biết thức thời? Xem ra chỉ có ta là đầu óc chưa tiến hóa hết.

   Tắm rửa xong, chải lại đầu óc, thấy trong lòng có điều gì đó ổn. cầm điện thoại lên gọi mấy lần nhưng có ai bắt máy, nghĩ hay là đến đó xem sao, cùng lắm là lại rút ra mớ tiền để giải quyết.

   Đến Kim Sắc Niên Hoa, quản lý tươi cười, : “Cậu Tần, chị Vi ở lầu hai. Còn có cả Hồng Kiến Học”. ta nội tình mối quan hệ này thế nào, chỉ hỏi han đôi chút. Tần Hạo nghe xong cảm thấy buồn cười, Tưởng Tiểu Vi và Hồng Kiến Học cùng uống rượu với nhau, rồi gọi tới “cứu giá” sao? nhếch môi ờ tiếng, theo người quản lý.

   rất muốn xem xem cặp này muốn giở trò gì.

   Làm phục vụ uống rượu say là chuyện bình thường, mấy nàng sau khi say lại có quan hệ với khách, trước lúc khách ngon ngọt vài câu, mặc dù mê man nhưng cũng được nhét mấy đồng tiền vào ngực áo, nếu may mắn gặp vị khách đê tiện tiền boa rất ít, hoặc bị quỵt hóa đơn là chuyện thường.

   Trong hành lang có uống say khướt, ngồi xổm xuống sàn, người qua người lại nhìn thấy đều làm ngơ, ngay cả những phục vụ cũng thèm để ý. Khi Tần Hạo thẳng đến phòng của Hồng Kiến Học thấy có gì đó bất thường, kia cách ăn mặc và trang điểm giống mấy phục vụ rượu, điều càng làm cảm thấy bất thường là trái tim bỗng chốc run run. quay lại mấy bước, vén tóc lên, lồng ngực như bị nện búa đau đớn, ngay cả hơi thở cũng đứt đoạn.

   Trần Uyển run rẩy, răng va vào nhau cầm cập, ngón tay run giật, ánh mắt ngây dại. Rượu phát tác làm hai má đỏ bừng, nhưng gò má lại ướt, khóe miệng nhếch lên, cười trong nước mắt, nhưng nhìn vô cùng quyến rũ, vô cùng gợi cảm. Ngón tay khẽ vén những sợi tóc mặt , nhưng vô cùng nhạy cảm, giơ cánh tay đập rất mạnh, nơi cổ họng phát ra những tiếng ú ớ.

   Cơn ớn lạnh từ lồng ngực toát ra, chân tay bủn rủn. Hai năm trở lại đây, xuất loại thuốc kích thích từ miền duyên hải đưa vào nội địa, giá thành rất đắt. từng dùng hai lần, biết là triệu chứng sau đó giống say rượu. Lúc này, phát hoảng, nắm lấy tay Trần Uyển, ánh mắt mê muội chìm sâu vào mắt , dây thần kinh toàn thân căng cứng, tâm địa “sát nhân” lại dấy lên.

   Quản lý của Kim Sắc Niên Hoa biết xảy ra chuyện gì, thấy ngồi xuống bên cạnh đó, cho rằng chắc là người quen. Chỉ nghe thấy Tần Hạo hỏi: “Hồng Kiến Học ở phòng phía trước?”, ta mới kịp trả lời “Vâng” cái bóng đó mất dạng.

   Hồng Kiến Học ngây dại tận hưởng cảm giác được những ngón tay ngọc ngà mát-xa ở thái dương, tính ra hai mươi phút, thuốc chắc cũng có tác dụng rồi. định đứng dậy ra cửa tìm Trần Uyển tiếng ầm vang lên, cánh cửa phòng bị đạp mở tung. Tần Hạo hùng hổ lao tới như cuốn gió, Hồng Kiến Học có chút kinh ngạc, nụ cười như có như phảng phất khuôn mặt gầy đét. Hồng Kiến Học chưa kịp mở miệng, Tần Hạo nhào tới, đấm vào bên má , ngã dúi về phía sau, nằm vật sofa.

   Mọi người hét lên kinh hãi, Tần Hạo gác chân lên sofa, hai tay túm lấy cổ áo Hồng Kiến Học kéo dậy, hỏi: “Mày cho ấy uống thuốc gì?”.

   Hồng Kiến Học biết hỏng chuyện, chẳng những có vẻ áy náy mà còn tỏ ra vô cùng đắc ý, lấy tay lau máu ở khóe miệng, : “Thuốc lắc, thêm ít bột ketamine [1] , dễ để làm được…”.

   [1] Ketamine ký hiệu là “K”, hoặc Kitat, loại thuốc độc bảng A, thực chất là loại thuốc gây mê, gây ảo giác, được sử dụng trong Y học, là tiền chất gây mê dùng cho thú y và người. Nếu tiêm vào tĩnh mạch, chỉ sau phút người bệnh nhanh chóng cảm nhận được cảm giác phân ly và ngay lập tức rơi vào tình trạng vô thức. Khi sử dụng có thể bị tăng huyết áp, nhịp tim nhanh, trụy hô hấp, nhìn đôi, buồn nôn, ảo giác, kích động.

   Thuốc lắc là quá đủ rồi, trong rượu còn thêm ketamine! Khóe mắt Tần Hạo như muốn nứt ra, bừng bừng nộ khí, chân phải co lên thụi đầu gối vào háng Hồng Kiến Học. “Chó chết! Ông cho mày tàn phế!” Còn chưa hả giận, liều mình cho thêm mấy đấm nữa.

   Hồng Kiến Học ỷ xung quanh đều là người quen, đoán Tần Hạo kiêng nể mối quan hệ của hai ông bố mà trước mặt mọi người dám quá tay, nhưng ngờ làm , tránh kịp, đau đến mức hét lên tiếng rồi khom người lại. Những người khác thấy Tần Hạo nổi cơn lôi đình liền lao tới can ngăn. Tần Hạo định nhào đến cho trận nữa bị mọi người kéo ra, bên tai là những lời khuyên giải và những tiết tấu mạnh mẽ đến inh tai nhức óc. Tần Hạo càng thêm điên cuồng, vơ lấy chai rượu bàn ném về phía Hồng Kiến Học, “Thằng chó chết, đụng tới người của tao à! Thằng khốn, tao giết mày!”.

   Hồng Kiến Học né tránh, nhịn đau, hét lên: “Người của mày sao? Mày đến trễ chút là tao thịt nó rồi? Coi như nó gặp may”.

   Câu này dội vào tai như đổ thêm dầu vào lửa, ánh mắt Tần Hạo như tóe máu, nổi điên lên, dùng hết sức vùng khỏi những cánh tay giữ chặt hông , chỉ muốn xông lên. Tưởng Tiểu Vi nằm sofa giật mình tỉnh dậy, men rượu bị cơn sợ hãi làm cho tan nửa, ngồi đờ người ra, thấy Tần Hạo như điên loạn, liền gọi lớn: “ Tiểu Ngũ”, rồi đứng bật dậy ngăn .

   “Cút!”, Tần Hạo đẩy ta ngã ra sofa, chỉ vào mặt ta mà hét: “Tôi đối đãi với như thế nào tự biết, vừa lòng đến với tôi, sao lại còn đổ họa cho Trần Uyển?”, nhắc tới Trần Uyển, mới nghĩ tới bóng người ở ngoài hành lang, hơi thở như nghẹn lại nên lời. Tần Hạo hùng hổ đá đổ chiếc bàn trước mặt, ổn định hơi thở mới : “Hồng Kiến Học, mày đừng động tới những thứ tay tao”. hừng hực nộ khí, đám người tụ tập ở cửa vô cùng sợ hãi, thấy ra tự giác nhường đường. hoàn toàn để ý đến ánh mắt của mọi người xung quanh, ôm lấy Trần Uyển ra ngoài.

   Trần Uyển vẫn bị kích động, đường vừa đánh vừa đá, dùng lực mạnh đến mức đau điếng gần như chịu được muốn bỏ mặc . Cố gắng kéo vào trong xe, giãy dụa đòi ra, đứng chặn ngay ngoài cửa xe, đưa ngón tay trỏ vào trong họng , dỗ dành: “Nôn ra nào”.

   Răng lập cập, chịu nổi cơn ngứa ngáy, cắn mạnh vào ngón tay . Tần Hạo đau đớn chửi đổng câu, lúc rút tay ra thấy ngón tay in hằn vết răng to tướng, da bị trầy, chảy máu. “Khốn kiếp”, tay nâng cằm lên, lại đưa ngón tay khác vào họng , miệng vẫn chửi bới: “ em tập cái tính yên vị chút, đâu cũng để ý gì cả, đợi đến khi bị ăn tươi nuốt sống à?”. thế, nhưng khi ọe ra xong vẫn kéo vạt áo sơ mi lên lau miệng cho .

   nôn ra cảm thấy đỡ hơn nhiều, chỉ là trong đầu vẫn choáng váng, cảm giác khó chịu tột cùng. Tần Hạo bắt mạch cho , nhịp tim dồn dập, nhanh đến mức khiến suýt nữa đếm nổi. Nâng đầu dậy ngay ngắn, lúc cài dây an toàn nghe tiếng lẩm bẩm, cố lắng nghe mới biết gọi: “Cha, cha”. Cơn tức giận điên cuồng của bỗng chốc bị xua tan, nơi nào đó trong lồng ngực bỗng chốc trở nên mềm yếu, vỗ vỗ vào má , vén mái tóc ngay ngắn, rồi ngồi vào vị trí của mình.

   Tần Hạo bằng từng này tuổi rồi nhưng chưa từng trải qua đêm nào cực khổ như đêm nay. đến bệnh viện thành phố vừa đo huyết áp vừa đo nhiệt độ cơ thể cho , điều vô cùng nhếch nhác là phải ra quán ở cổng bệnh viện mua nước để uống trong khi người dính đầy đồ ói mửa, còn phải nhận ánh mắt như khiển trách của những bác sỹ phòng cấp cứu. lúc nóng, lúc lại bảo khát, mồ hôi ướt đầm lưng áo. “Nếu mặc kệ em ở bệnh viện, thèm quan tâm nữa.” Tự nhiên trong lòng bốc lên cơn giận, bắt gặp ánh mắt của y tá mới đành rụt cổ, im lặng.

   vật vã suốt đêm, mãi đến khi huyết áp hạ xuống, phải tiêm thuốc an thần mới ngủ được. Tần Hạo mệt mỏi cõng về nhà, đặt lên giường. Lúc lấy khăn nóng nhìn thấy máu đông lại ở ngón tay trỏ mới nhớ ra mình quên vụ này. “May mà tiêm vaccin phòng dại.” lầm bầm, sau đó liếc nhìn mình mỉm cười trong gương, rồi hứ tiếng, chau mày với vẻ vui.

   Lúc giúp thay bộ quần áo mới sạch , cũng chỉ khẽ cựa người chút. Tần Hạo lướt nhìn cơ thể nõn nà của , cánh tay trắng mịn như ngọc, ngay cả cái mắt cá chân cũng nhắn đáng . “Bà ơi, cơ thể nõn nà thế này mà đầu óc lại hồ đồ. Nếu ở đây biết đêm nay em lên giường với ai.” mắng khẽ, rồi đẩy cơ thể mềm nhũn của sang bên, ngón tay bị thương chạm khẽ vào má , lúc lâu mà nỡ buông. Nghe thấy hơi thở dần dần ổn định, sâu lắng, nhàng, mới thở phào, tinh thần cuối cùng cũng cảm thấy nhõm.

   Chương 31


   Lúc Trần Uyển tỉnh lại căn bản là phân biệt được thời gian, tấm rèm thêu thổ cẩm che hết bức tường. Đây là đâu? hoảng loạn trong giây, các lỗ chân lông dựng đứng, chân tay tê cứng, bởi vì nghe thấy tiếng thở, cánh tay nặng trịch đặt lên eo và cả cơ thể nóng hực ôm chặt từ phía sau.

   giật nảy mình, người phía sau xoa xoa cằm, cánh tay đặt lên eo càng thít chặt, hai người càng nằm sát hơn, hơi thở cũng thêm nặng nề, hơi nóng hực phả lên làn da .   Tần Hạo bị tiếng hét sợ hãi làm cho tỉnh giấc, thường khó chịu lúc bị gọi dậy mà chưa ngủ đủ. nhổm người dậy “Làm…”, rồi lại im lặng nhìn Trần Uyển với khuôn mặt nhợt nhạt đứng tấm thảm giường, chỉ mặc chiếc áo sơ mi của , đôi chân dài, trắng nuột nà. Miệng khô khốc, ánh mắt di chuyển lên mặt , đôi môi hơi hé mở, đôi mắt to tròn trừng lên nhìn , nước mắt lưng tròng chực rơi.

   “Mới có mấy giờ? Ngủ tiếp .” Mệt mỏi suốt đêm nên cảm giác như mới ngủ bị gọi dậy, đầu óc mớ hỗn độn, chẳng nghĩ ngợi gì, đưa tay kéo xuống giường,

   thét lên kinh hãi, trong chớp mắt như con thú bị thương nhảy bật lên vùng vẫy lần cuối, nhằm vào trán mà đấm, miệng khóc hu hu. May mà vật vã suốt đêm nên sức kiệt, đánh lên cơ thể tráng kiện của mà như gãi ngứa. Tần Hạo chỉ tránh mặt ra, gắt lên: “Em lên cơn gì đó? Mới sáng sớm!”. chỉ kêu lên mệt mỏi, chuyển nắm đấm thành móng vuốt huơ lên mặt . “Em dừng lại”, kìm được tức giận, đẩy cánh tay ra, Trần Uyển bị đẩy ngã sang bên. Lúc ngồi trở dậy, hai tay đặt lên đầu gối, những đốt ngón tay trắng bệch, miệng thở hổn hển, như thể kìm nén cực độ điều gì, trong ánh mắt là đau đớn và tuyệt vọng vô bờ, sững sờ nhìn vào khuôn ngực để trần của .

   Đêm qua, cuối cùng cũng thoải mái nằm giường , hề đề phòng, khoan khoái cuộn tròn trong vòng tay , nếu từ bỏ cơ hội chiếm đoạt lần này sau này vô cùng vô cùng hối hận. tính chí ít cũng phải đến chiều mới tỉnh dậy, trước lúc tỉnh cũng có đủ thời gian để lấy lại lanh lẹ của tinh thần, sau đó kể lại chuyện hùng cứu mỹ nhân đêm qua cách khoa trương cho nghe. Nhưng… trong lòng có chút hối hận… xoa xoa mặt, tìm cách để giải thích: “Chúng ta…”.

   đột nhiên ngẩng đầu, ánh mắt bỗng vô cùng tuyệt vọng, tuyệt vọng tột cùng trở nên quyết liệt. Tần Hạo sửng sốt, bước xuống, đôi chân trần ra hướng cửa. “ đâu? Nền nhà lạnh lắm”, theo phía sau, hỏi. rất nhanh, thèm quay đầu lại. ra phòng khách, nhìn xung quanh, bước đến mở cánh cửa đầu tiên ở bên trái. “Đó là phòng đọc sách”, Tần Hạo nhắc nhở. lại về phía trước, đẩy cánh cửa bên phải. “Muốn uống nước cứ bảo rót cho là được rồi”, Tần Hạo xoa xoa đầu, bước theo vào bếp.

   Trần Uyển đứng bên tủ bếp, Tần Hạo thấy mắt đảo quanh trong lòng run run, vừa mở miệng định , rút con dao kệ để dao ra, Tần Hạo bỗng chốc hít vào hơi, “Em đừng làm bậy, có gì từ từ ”. Tần Hạo đề phòng, toàn thân cứng đờ, mắt nhìn chằm chằm, rồi lướt qua bàn tay cầm dao run lẩy bẩy của . “Để giải thích cho em…” đột nhiên quay đầu nhìn, nỗi uất hận trong lòng ngập tràn đáy mắt.

   “Em làm thực à, đừng để rơi, vào chân em đấy”, Tần Hạo lùi từng bước lại phía sau, cảm giác lạnh giá từ lòng bàn chân dần dần lan tỏa lên toàn thân, “Em đừng…”.

   nén bi phẫn mà nức nở nghẹn ngào, khi những giọt nước mắt sắp chảy xuống bỗng bổ nhào về phía . “Tôi giết ! Tôi giết !” Tần Hạo vô cùng sợ hãi, muốn lùi lại phía sau, nhưng dùng toàn lực bổ nhào tới, chân trụ nổi lực của hai người, mắt liếc phía sau, con dao inox sáng loáng cận kề. Trong lúc cuống quýt, ôm chặt lấy , hơi nghiêng về bên phải, hai người cùng ngã lăn ra sàn, con dao lướt qua bên vai trái của . hoảng hồn, mỗi lỗ chân lông đều toát mồ hôi lạnh, chịu nổi cơn đau bên vai trái, nắm chặt cổ tay , thét lên đe dọa: “Quăng dao ra”.

   liều mình giãy giụa, nhưng thoát được trói buộc bên hông, tay cố dùng sức định huơ dao lần nữa. Lúc đó chẳng cần biết có đau hay , tay siết chặt: “Buông tay, buông tay”.

   bóp mạnh đến thấu xương, đau đến mức những giọt nước mắt trào ra, từng giọt từng giọt lên khuôn ngực trần của . Theo tiếng đồ đạc đổ vỡ, Tần Hạo cũng dần bình tĩnh lại, cơn sợ hãi qua , thở phào, nằm vật ra sàn, thở dốc. nằm phủ lên người , tóc che hết khuôn mặt, chỉ nhìn thấy đôi vai run run, nhưng nghe thấy thanh gì cả. Ngực Tần Hạo ướt đầm nước mắt, “Hôm qua em bị người ta bỏ thuốc”, định vén mái tóc lên, nhưng tránh ra, Tần Hạo dịch sang bên, nhìn vết thương bên vai, sâu nhưng rất dài, may mà lúc nãy tránh kịp, nếu cao lên hai phân nữa rùng mình sợ hãi.

   biết xử lý vết thương và máu nền đất ra sao, sợ lại kinh động đến , cẩn thận mò mẫm xung quanh, nhè nhặt con dao nằm đất. “Là tà ý của tên Hồng Kiến Học, bỏ thuốc vào rượu, sao em lại ngốc đến thế?” Lưỡi dao chạm vào nền đất khẽ vang lên. bỗng ngẩng đầu, nước mắt giàn giụa, vô cùng bình tĩnh nhưng lại vô cùng tuyệt vọng. Thấy tay nắm chặt con dao, lại dùng sức như muốn nào tới giành lấy, “Các người đều là đồ tồi! Đều là những kẻ chuyên hại người! Các người được chết yên thân đâu!”.

   Tần Hạo thấy lại sát khí đằng đằng, ánh mắt quyết liệt hận nỗi là thể xé ra làm trăm mảnh, cơn tức giận trong cũng theo đó mà tăng thêm vài phần. “Bà như em có biết tốt xấu, phải trái ? Đứa bỏ thuốc gài bẫy em là Hồng Kiến Học, nếu đây, tối qua em bị nó hãm hiếp mấy trăm lần rồi.” đẩy ra bên, đứng dậy cầm dao ném vào nhà bếp, tiện tay đóng cửa lại.

   như điên cuồng cắn xé phía sau lưng , Tần Hạo tức giận trong lòng, tay vòng qua eo rồi nhấc bổng lên vai, ném lên chiếc ghế sofa ngoài phòng khách. nằm gọn trong sofa, vừa ngồi dậy lại lập tức nhào tới. Tần Hạo nghiến răng, vung nắm đấm trước mặt , gào to: “ tỉnh lại , ông đây chưa đụng đến !”.

   như bị đánh cho ngớ ngẩn cả người, ánh mắt đờ đẫn nhìn thẳng vào , dường như ngay cả hơi thở cũng bị ngưng trệ. tức giận chịu nổi, đứng trước mặt thở hổn hển. Trong khoảnh khắc, căn phòng chỉ còn nghe thấy tiếng thở của , còn , hồn phách biết phiêu dạt đến nơi nào rồi.

   Tần Hạo hồi lâu sau mới trấn tĩnh lại, hậm hực : “ chưa động vào em, người bỏ thuốc gài bẫy em là Hồng Kiến Học. Tối qua lúc đến thần trí của em còn tỉnh táo nữa, sau khi rời khỏi bệnh viện về cũng biết đưa em về đâu nên mới đến đây”. Thấy bên má nhợt nhạt, còn sắc máu, bên bị mình đánh cho sưng đỏ, hối hận vì lúc nãy hơi nặng tay.

   Tần Hạo tiến đến ngồi xổm trước mặt , ánh mắt mênh mang vô định, miệng lúng búng lặp lặp lại năm từ: “Các ngươi phải người! Các ngươi phải người!”. Lòng Tần Hạo đau nhói, vuốt gương mặt , khẽ : “Được rồi, được rồi, bọn phải người, bọn đều là lũ súc sinh”. rồi chịu được cơn đau nhói và thương cảm trong lòng, ghé môi hôn lên má . chẳng buồn né tránh, môi vì thế lướt qua mang tai .

   Ánh mắt chán chường, ghê tởm của khiến tâm trạng bất giác u buồn, nghĩ ngợi vô vọng, muốn bảo vệ gì chứ? Rồi khẽ biện bạch: “ chưa đụng gì đến em, nếu yên tâm, chúng ta có thể tới bệnh viện kiểm tra”.

   quay đầu nhìn bằng ánh mắt như dao cắt, như muốn kiểm chứng xem lời của có chân thực hay , sau đó ánh mắt lạnh lùng lại nhìn vào vết thương vai , “ chảy máu”.

   thảm và ghế sofa dính vết máu, lúc này mới cảm thấy đau. cười khổ, lục tìm băng dán vết thương ra, ngồi dựa vào tay vịn ghế rồi xé miếng định dán lên vai trái. thấy động tác của vụng về, rằng đến trước mặt , giúp bóc băng dán và dán lên vết thương. Trong mắt bây giờ chỉ có những ngón tay thon dài, khéo léo của , nỗi u uất dần dần biến mất, thay vào đó là niềm hoan hỷ. Nếu như vết thương rộng ra chút nữa, miếng băng dán hơn chút nữa, chúng ta cứ vô tình va chạm như thế tốt biết bao.

   khịt khịt mũi, nhìn vai vài giây rồi : “Tốt nhất là bệnh viện, để thế này vết thương trầy xước hơn. Đừng nhìn tôi, tôi có tiền bồi thường cho đâu”. có chút vui mừng, có chút cảm động, muốn chỉ cần có em chăm sóc, đừng bệnh viện, mà bất cứ đâu cũng được. tiến hành bước đầu tiên và : “Trước đây tôi chỉ cảm thấy tivi những người con nhà giàu hống hách, biết bây giờ… Tôi hiểu được mấy người các nghĩ cái gì, có tiền có điều kiện, thiếu gì con bám theo cho các chơi đùa, tại sao lại giở cái thủ đoạn đê hèn này ra?”, giọng nghẹn ngào, dừng lại chốc lát rồi tiếp: “Chuyện tối qua cảm ơn ! và Tưởng Tiểu Vi có quan hệ thế nào? Có phải hôm qua Tưởng Tiểu Vi vì mà cố ý hại tôi? Mấy việc này tôi nghĩ mãi ra. Ngay từ đầu hiểu nổi tâm tính của các người. Gặp phải cú lừa này tôi mới biết, làm người thể quá lương thiện, nếu chỉ bị người ta bắt nạt. Sau này tôi dính dáng gì tới mấy người nữa, cũng xin đừng làm phiền tôi”.

   Niềm vui sướng của bỗng chốc tan biến, giọng khàn khàn: “ và Hồng Kiến Học giống nhau”.

   thờ ơ nhìn , “Có gì giống chứ? Bản chất của mấy người đều như nhau, ỷ mạnh hiếp yếu, chỉ có mức độ là khác nhau mà thôi. Nếu như phải là luôn chiếm được tôi, hoặc người bị hại hôm qua là người quan tâm, tôi nghĩ có thể đứng xem trò vui rồi bỏ . Giờ tôi cảm thấy, mấy người các rất đáng sợ, bao gồm cả Tưởng Tiểu Vi, máu lạnh, thú tính. Nhưng những điều này chẳng can hệ gì đến tôi, sau này coi như dây mơ rễ má gì đến nhau nữa”.

   Lời của như kéo xuống vực thẳm, suy nghĩ và cảm xúc đình trệ, hóa thành hư vô, nhìn vào ánh mắt , nhìn vào cơ thể thấy xa xôi vô bờ.

   cũng mong trả lời, hai người im lặng rất lâu, hỏi: “Quần áo của tôi đâu?”.

   “Trong phòng ”, giọng lạc như phải của mình.

   lúc sau Trần Uyển ra với bộ quần áo lấm lem của mình, đứng cách xa mấy mét, “Cảm ơn ”. mệt mỏi vô cùng, thế giới của họ, tâm tư của họ, tài nào hiểu nổi, tại sao nhất định phải tìm niềm vui đau khổ của người khác? từ thủ đoạn để đạt được mục đích? Bao gồm cả Tưởng Tiểu Vi. lờ mờ ngộ ra rằng, chuyện hôm qua phải là ngẫu nhiên, có phải là sắp xếp và ý đồ hãm hại từ trước? Bây giờ còn tinh thần để phân tích, chỉ muốn vứt bỏ hết nỗi sợ hãi của hôm qua và cơn hoảng loạn hôm nay sang bên, ngủ giấc sâu. Cho dù trước mắt là chàng trai với vẻ mặt thiểu não vô cùng, nửa cánh tay vương đầy vết máu, cũng chẳng còn tâm sức đâu mà quan tâm, có bất cứ cảm kích gì với , nếu như phải vì bị liên lụy gì.

   “Tôi đây.”               Chương 32


               Thói hư tật xấu của con người rốt cuộc có bao nhiêu?

   Cái gọi là ỷ mạnh hiếp yếu, lúc từng chứng kiến số chuyện như thế. Ví dụ như: bảo người mắc chứng down đập đầu vào tảng đá; hoặc dẫn người mù vào con đường đầy hố; hoặc tóm con mèo rồi hùng hổ cắt đuôi nó. Những tính cách đó là bẩm sinh, sau này lại có gia đình hoặc có thế lực nào đó bảo vệ, những việc xấu này chuyển sang hình thái khác. Nếu như ai đó có thế lực mạnh che chở, mà lại có thể làm những việc độ lượng cho mọi người người đó quả là đáng ngưỡng mộ, nhưng có được mấy người như vậy?

   Bản chất của mấy người đều như nhau, ỷ mạnh hiếp yếu, chỉ có mức độ là khác nhau mà thôi.

   Câu này khiến đầu óc và tâm trí Tần Hạo bị kích động, khiến thấy oan ức vì bị sỉ nhục và khinh thường, nhưng lại tài nào giãi bày được. tự hỏi, mình thành tâm thành ý đối với Trần Uyển, hoặc từng bị mê hoặc vì sắc đẹp của , nhưng đến tối hôm qua, lúc chỉ ôm chặt có bất kỳ hành động quá mức nào lại khiến vô cùng vui vẻ, nhận ra rằng có số điểm mình bắt đầu thay đổi. Đáng tiếc là đến tận hôm nay, liệu cảm nhận được mấy phần? Máu lạnh, thú tính, luôn quy vào loại đó.

   Trần Uyển bước là nỗi đau đớn trong lòng Tần Hạo gia tăng thêm chút, càng lúc càng mãnh liệt, cuối cùng khiến cơ thể run rẩy. Cơn phẫn uất theo đó dâng trào, như bị dây leo kéo thúc, cành lá điên cuồng bám vào chân tay, xương cốt. Đến giới hạn cực điểm, lại trở nên bình tĩnh, ánh mắt dõi theo từng bước về cửa chính, bật dậy đuổi theo, đóng sầm cánh cửa vừa mở ra.

   Tần Hạo chắn tay ở cửa, thân hình cao lớn như bao phủ lấy , tấm lưng che khuất cả ánh đèn cửa, hiểu cảm xúc của , nhưng mệt mỏi, bải hoải cơ thể khiến bỗng chốc hoang mang, lúng túng. lay lay nắm cửa, đột nhiên ép sát vào cửa. nhìn vẻ dữ dằn trong mắt , khi tiếng chuông trong đầu cảnh tỉnh, chuẩn bị thét lên kêu cứu cúi đầu, bịt miệng bằng nụ hôn.

   Hai chân bị kẹp cứng, hai tay cũng bị bàn tay sắt của khóa lại, ép vào cửa, giống như bị đóng đinh lên giá sỉ nhục. chỉ có thể lắc lắc đầu để né tránh, nhưng lại cho bất cứ cơ hội nào để kêu cứu. mực ngậm chặt môi , hề sử dụng kỹ xảo, cứ đơn giản tiến công, đầu lưỡi đẩy sâu vào, tìm tòi, quấn riết lấy lưỡi . Nước miếng hai người hòa vào nhau khiến kinh tởm đến buồn nôn, phản kháng, nhưng mỗi lần cơ thể lay động lại bị ép sát hơn, cảm giác nóng bừng nơi vùng bụng càng khiến sợ hãi, vì thế càng điên cuồng chống trả.

   Cuộc tấn công bạo lực và chống trả của làm cơn kích động trong lên đến cùng cực, có thể cảm nhận được cơ thể như tràn đầy adrenalin [1] , sung sướng và niềm phấn khích chạy dọc sống lưng lên theo các dây thần kinh, xông thẳng tới não. Dường như đôi môi của chưa đủ cho , mềm mại sau cơ thể cứng đờ của càng hấp dẫn , bỏ tay ra đặt lên eo , lướt lên rồi chụp lấy bên ngực .

   [1] loại thuốc kích thích.

   Cùng lúc cảm thấy khoái lạc cực độ, cũng nếm được vị máu khi hai đôi môi tiếp xúc, lại cắn lần nữa và thét lên. nén được dục vọng và tức giận, xốc lên vai. Đầu và chân như đảo lộn, hai chân giãy giụa văng mất chiếc giày, tay đấm thình thịch vào tấm lưng tráng kiện của . “Bọn ngươi phải là người! Tần Hạo, là cầm thú, là súc sinh, …”, gào lên mắng chửi, rồi cắn vào thắt lưng .

   Tần Hạo đau đớn hét lên tiếng, lấy chân đóng sập cửa lại, ném lên giường. vừa được thả lỏng liền bỏ chạy. túm lấy cổ chân kéo trở lại. Sau đó, quặt hai tay ra sau lưng, tay luồn vào giữa người và nệm, mở cúc quần .

   Trần Uyển bị đè nghiến xuống tấm nệm, gần như nghẹt thở. nghiêng đầu hít sâu hơi, nhìn thấy tấm ga trắng có vài giọt máu đỏ tươi tuôn rơi, xuống theo cánh tay. Mắt như bị nhiễm sắc đỏ ấy, ánh mắt nhìn vô cùng hung hãn. Hơi thở nặng nề vấn vít bên tai, hổn hển như con thú sắp sửa phanh thây con mồi. Cánh tay bị siết chặt gần như tê dại, hai chân đạp nhưng bất lực, bàn tay len vào trong áo , sờ soạng, nghẹn ngào. muốn cầu xin nhưng lúc đó câu “Xin , đừng” vô tình bật ra, nhục nhã, tủi hờn chỉ muốn chết quách .

   dừng lại vài giây, sau đó bàn tay lại tiếp tục tìm kiếm, ngón tay khẽ chạm vào vùng nhạy cảm của . cắn môi dưới nhưng vẫn kêu lên thảm thiết “Đừng, cầu xin , đừng”. Hơi thở của càng lúc càng gấp gáp, phả hơi nóng vào cổ . Môi vuốt ve má rồi trượt xuống cổ, sau đó lại lần tìm. vội áp mặt vào giường, miệng cố tránh né cơn cuồng bạo của , nhưng hai đùi thể khép lại được, ngón tay từ từ tiến vào.

   Các sợi thần kinh người căng cứng, cơ thể bị người lạ xâm phạm khiến xấu hổ và nhục nhã, ghê tởm. Cảm giác bi phẫn và nỗi tuyệt vọng gọi nổi tên tràn đầy trong lồng ngực, giãy giụa nhưng tài nào thoát được. Con dao đó, con dao vừa rồi đó, tại sao lúc ấy giết chết ?

   Trọng lực sau lưng bỗng được nới lỏng, trong lòng lóe lên chút hi vọng, trở mình ngồi bật dậy rồi chạy ra phía cửa. Nhưng vươn tay ôm eo ném lại lên giường. lọt thỏm vào giữa giường, theo đó cũng đổ ập đến, vung tay chống đỡ. lại tóm chặt tay , trong tích tắc cởi quần áo mình ra, rồi lại áp chế .

   Trong tích tắc nhìn thấy Tần Hạo hoàn toàn trần trụi, Trần Uyển hít hơi, tâm trạng như vỡ vụn. Tất cả cảnh tượng trước mắt mờ ảo, xa vời, ngay cả hơi thở của cũng dần dần trôi xa. Trước mắt chỉ có gương mặt , gương mặt biết từ lúc nào loang lổ vết máu, dữ dằn, đáng sợ. Miệng ú ớ, giãy giụa, tay khua khoắng như điên cuồng, chỉ muốn đập tan ảo giác trước mắt.

   Hai người như vật lộn kịch chiến với nhau, chỉ là lực lượng chênh lệch quá nhiều. Lúc lột đến mảnh vải cuối cùng người , co chân dùng chút sức lực cuối cùng đá lên. Bị bất ngờ đá vào lồng ngực, Tần Hạo ngửa mặt ngã ra thảm. nhân cơ hội lao về phía cửa nhưng bị vấp vào mớ quần áo lảo đảo ngã xuống. định đứng dậy áp sát tới, toàn thân nóng rực của như lửa đốt, đè nghiến cơ thể lạnh băng của xuống thảm.

   nhàng vuốt bên má bị sưng lên của , cười , kiềm chế dục vọng, bằng giọng khàn khàn: “Biết cái này gọi là cầm thú ? Thế này mới đúng này”. xong bị nhổ nước bọt vào mặt, cười như , rồi đưa tay xoa vào mông cách đầy ác ý, “Thanh cao? Kiêu ngạo? Trong mắt đây đàn bà cũng chỉ là đàn bà thôi”.

   Bên mặt bị sưng đỏ của đỏ bừng kiều diễm, đôi mắt lạnh lùng ngấn lệ, vô cùng quyến rũ. Lòng bàn tay lần tìm những nơi mềm mại, Tần Hạo càng chầm chậm trêu đùa càng cảm thấy hưng phấn, thấy vẻ mặt xấu hổ xen lẫn giận dữ, cơ thể run cầm cập, càng hứng chí, bàn tay lại thêm mạnh bạo, kìm lòng nổi, tay lại vuốt ve đôi môi . đâu chịu thuận theo dục vọng của , chỉ liên tục lắc đầu.

   Nhìn vào ánh mắt thù hận của , đơn lạnh lẽo khó khăn lắm mới kiềm chế được lại ùn ùn kéo đến. Biết là tiếp tục hận đến tận xương cốt. Nhưng, điều ấy còn khá hơn nhiều so với việc bị khinh thường, vứt bỏ.

   Thời khắc tiến vào cơ thể , cảm thấy buộc chặt, khô khan của . “Nếu đau quá cắn .” cũng cảm thấy rất đau.

   Nước mắt của khô cạn, còn để rơi nữa, cắn chặt môi dưới, trong cổ họng có thanh mơ hồ mà tan vỡ, thể nghe thấy. Đến lúc này, còn sợ hãi gì nữa, cũng chẳng còn mong muốn được giải cứu, chỉ lặng lẽ kiềm chế, chờ đợi tan vỡ cuối cùng.

   Ánh mắt chết lặng khiến dám nhìn, trong đầu xoẹt qua cảm giác ớn lạnh khó tả, như chống cự lại điều gì đó, dùng hết mọi dục vọng của mình để xâm nhập vào .

   Đôi môi trắng bệch của khẽ rung động, máu từ khẽ răng chảy ra, “Ngu ngốc, đừng tự làm đau mình”, giữ chặt hàm dưới của , rồi mút đôi môi run rẩy ấy, dường như biết đến chán ghét của . Nụ hôn cuồng bạo lướt xuống dưới, quấn quanh đường cong hoàn mỹ nơi cổ . Những giọt máu cánh tay giọt xuống khe ngực đầy đặn của , giống nhụy hoa làn da trắng ngần, kiềm chế được bản thân, vùi đầu ngậm lấy bên búp hoa.

   cứng người nhưng khống chế được cảm giác đau đớn đáng sợ và xa lạ như dòng điện chạy dọc cơ thể, nghe thấy tiếng rên rỉ. “Thích thế này?”, hỏi khẽ, giọng khàn đặc đầy dục vọng. nghiến răng, nhìn khinh thường khi bộ ngực bị giày vò và cơ thể bị đau đớn. hôn sang bên khác, vừa mút vừa đánh lưỡi. Bàn tay đưa xuống chỗ thương giao giữa hai người, vân vê, “Thích thế này ?”, hỏi lại.

   đúng là kẻ biết nhục”, nhổ nước bọt vào đầy mặt .

   khẽ cười, dừng chút rồi lại tiến sâu vào bên trong , cơ thể dao động. chịu được cơn đau, vùng vẫy điên cuồng để thoát khỏi bàn tay giữ chặt đầu mình. “Nằm im, càng giãy càng đau đấy.” tay bắt đầu giữ chặt eo và ve vuốt, rồi lại tiếp tục chuyển động nhàng. Khóe mắt như muốn tứa máu, mắt nhìn trừng trừng vào cái bóng dịch chuyển trước ngực, cơ thể như rơi vào địa ngục, liên tiếp chịu những cơn đau như bị roi da quất vào da thịt.

   Quá khô khan, cũng cảm thấy đau rát, nhưng cơn đau này so với việc chiếm được chẳng đáng gì. Giây phút này, hoàn toàn thuộc về , họ hòa hợp nhau bằng cách nguyên thủy nhất, thân thiết nhất.

  3. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,875

   Chương 33


   thức dậy nghe phòng ngoài có tiếng chuyện, giọng mơ hồ lúc gần lúc xa. sững người nhìn chằm chằm vết máu tấm thảm, của , của . Mỗi điểm đau đớn cơ thể giống như vết thương mưng mủ, ô uế dơ bẩn hơn cả cái đống bừa bộn nền nhà kia.

   Lúc bước vào vết thương bên vai trái được băng bó lại, chỉ liếc qua rồi lại nhìn chằm chằm vào những vết đỏ thẫm loang lổ nền nhà.

   ngồi xuống đầu giường, che lấp tầm nhìn của , “ gọi bác sỹ của cha tới để xem em khỏe chưa. sợ chỗ đó… bị rách”, rồi đưa tay vuốt tóc .

   Trần Uyển né tránh, “Cút!”, kiệt sức nhưng cố dồn hết sức để thốt ra.

   Tay ngừng lại nơi trung, rồi rụt về, dừng vài giây, : “Vậy để hỏi loại thuốc bôi ra sao”.

   “Cút!”.   “Quần áo của tôi đâu?”.

   vứt rồi, bảo người mang quần áo mới tới cho em. Thay đồ xong mình ăn, đói rồi.” Ánh mắt sắc như dao lướt qua, nở nụ cười gian xảo, : “Cần bộ đồ dơ bẩn rách nát kia làm gì? Làm vật chứng à? Đừng ngu ngốc thế. Dậy ăn, ăn xong về ngủ tiếp”.

   bỗng cảm thấy bị mỉa mai đến tột cùng, con người ngay trước mặt đây lại thốt ra tiếng cười khẩy. làm những việc khiến người ta phẫn nộ như thế mà sau khi xong lại có thể chút động lòng như vậy, giống như ngay từ khi bắt đầu cần quan tâm? “Đúng là dọa nổi rồi, phải ?”, cười nhạt, “Làm việc phạm pháp vẫn sợ? Tôi tin, dù cha có là Thiên tử cũng thể che nổi bầu trời đâu”.

   ngồi bên giường, yên lặng nhìn , ánh mắt thay đổi, biết nghĩ ngợi gì, sau mới : “Làm việc phải dựa vào thế lực, đừng có ngu ngốc. Chưa ra trường, em còn non nớt lắm. Có biết muốn tố cáo em phải đến đâu đưa đơn ? Gọi 110? Chẳng ích gì. cho em tất cả số điện thoại, cấp thành phố hay cấp tỉnh, nếu yên tâm, sợ quan bao che nhau còn có cấp tỉnh đôn đốc”.

   nhìn chằm chằm vào vẻ mặt bình tĩnh của , nỗi uất hận trào dâng buột ra miệng, hận là thể bằm nát ra.

   “Còn chứng cứ. Tinh dịch, lông tóc, em lấy đủ chưa? Đủ rồi làm sao? Tối qua tất cả mọi người đều thấy em say thuốc, em xem ai tin lời của kẻ dùng thuốc lắc? Đừng cố chấp nữa, sau này ngoan ngoãn theo , chúng ta cùng sống.” cúi người hôn , trong lòng tràn đầy hận thù và tủi nhục, toàn thân run rẩy vung tay tát , “Đồ vô sỉ!”.

   đanh mặt tóm lấy tay , môi mím chặt, lúc sau mới : “Vô sỉ, đê hèn, hạ lưu, rác rưởi, súc sinh. Còn gì nữa nào? lần hết , cũng làm luôn lần. Chẳng phải và Hồng Kiến Học cùng loại sao? làm cái việc quá có lỗi với em như ”.

   Ngón tay ve vuốt gương mặt trắng bệch của , cơ thể khẽ run lên, biết là do giận quá kiềm chế được hay do sợ hãi, gương mặt cố giữ bình tĩnh, hai mắt như có hai hòn lửa hừng hực lan tràn tựa hồ có thể thiêu đốt . nhớ lại dư vị phút giây hoan lạc cuối cùng lúc sáng nay, tự an ủi bản thân mình, cho dù trái tim có nằm ở đâu ít nhất thân xác cũng ở gần ngay . thích , chẳng sao, thích là đủ rồi. Nhưng ràng đạt được rồi, thế mà cảm giác lại như bị rơi xuống vực thẳm.

   “Quên cho em biết việc này. Biết tiền Phương Tồn Chính có để mở Đế Cung từ đâu ra ? Chỗ đó có mấy triệu tệ mở nổi đâu.” Những ngón tay ve vuốt má ngừng lại, cảm thấy run lên khi nghe đến cái tên đó, mặc dù bất ngờ nhưng bờ vai bỗng căng cứng. “ ta mở công xưởng Thành Quan, em biết ? Tế Đông và các tỉnh thành xung quanh sắp bị ta độc quyền thị trường đĩa lậu rồi, chưa hết, bây giờ còn bán máy ép đĩa. Căn cứ điều thứ 217 của Hình pháp, về tội vi phạm bản quyền vì mục đích kinh doanh, cá nhân kinh doanh bất hợp pháp phải bị phạt mức từ triệu trở lên, tù từ ba đến bảy năm. Còn theo điều thứ 218, đối với người kinh doanh xâm phạm bản quyền, để nhớ lại xem, ra trường lâu rồi nên quên mất”, cười thờ ơ với , nhắm mắt như suy nghĩ lúc rồi : “Nếu chưa được người có quyền tác giả đồng ý, sao chép bất hợp pháp các tác phẩm văn tự, nhạc, điện ảnh v.v… người vi phạm bị phạt từ mười vạn tệ trở lên tùy tình tiết phạm tội, luật pháp quy định phạt tù từ ba năm trở xuống. Hai tội kết hợp lại biết là bao nhiêu năm”.

   Tần Hạo xong thấy trước mặt có ánh sáng loang loáng, né theo phản xạ, chiếc đèn kệ đầu giường bị nhấc lên rồi ném vào tường vỡ choang. Thấy thở hổn hển, gương mặt xinh đẹp cau có, ngọn lửa trong mắt như muốn bừng cháy, trong lòng thoáng buồn, thoáng vui, thoáng chua xót. “ biết có làm đĩa đen , làm cái đó kiếm tiền càng nhanh, tội càng nặng hơn, nhớ là mười năm trở lên.”

   “Sao biết những điều này?”, kiềm chế để giọng run rẩy.

   “Bất luận là làm bạn hay là tình địch, xóa sạch mọi ngọn ngành chỉ có lợi chứ có hại.” vỗ lên má , rồi nâng gương mặt cứng đờ của lên khẽ hôn, “Đừng suy nghĩ những thứ đó là có hay , cũng đừng đến gây chuyện chống đối , làm thế chỉ có hại thôi. Nghe lời , sau này chúng ta sống vui vẻ, chuyện sáng nay… về sau còn tiếp nữa”.

   lặng người nhìn chằm chằm , khó có đe dọa và uy hiếp nào lại được thốt ra với ngữ khí dửng dưng như thế. Gương mặt tuấn tú trở thành ma quái, khí lạnh lẽo từ chân dần dần lan tỏa lên khắp cơ thể, xâm nhập lục phủ ngũ tạng, xương cốt tứ chi, khiến run lập cập.

   “Cùng làm việc phạm pháp, là quân tử, là tiểu nhân”, cười mỉa mai, “Dậy thay quần áo, tắm, chút nữa tìm chỗ nào đó ăn”.

   “Tôi sai rồi”, khi đứng lên, “ so với Hồng Kiến Học càng chẳng ra cái thứ gì cả”.

   Trần Uyển thần trí ngơ ngẩn đứng dưới tòa nhà Kim Thịnh, mắt hướng nhìn phía tà dương.

   Chỉ trong khoảng thời gian ngắn ngủi mà mọi thứ thay đổi như cách đây rất lâu.

   xác định được vị trí mình đứng, cứ men theo hàng cây ven đường mà , cảm nhận những chiếc lá xác xơ bên đường, còn đủ dũng khí để ngước nhìn bóng tịch dương. ra con đường rợp bóng cây trước tòa nhà Kim Thịnh, nhìn thấy góc bãi cỏ của công viên Nhân Dân, mới nhận ra là mình ở gần con đường Thượng Hải.

   đường Thượng Hải rất đông người qua lại, dễ dàng bị hòa vào dòng người đó. vốn cũng chỉ là hòn sỏi, gần bị nghiền nát. đến con đường Trung Sơn, tìm đến bến xe bus, ngồi chiếc ghế dài trong trạm đợi, nhìn từng tốp từng tốp người tan ca đứng chật trong những chiếc xe bus chạy ngang qua, đầu ngừng vang lên những câu của , những việc làm với , giọng điệu và biểu của lúc đó. Nó giống thước phim chiếu mãi ngừng, khiến đầu óc như bị thôi miên, hình ảnh, lại hình ảnh, ngừng tái cách đầy khắc nghiệt.

   Còn đứng ở góc khác, nhìn ngây dại.

   Tần Hạo tắm xong bước ra phát bỏ rồi, cửa lớn mở toang. Đoán là chưa xa, theo đường Thượng Hải tìm thấy bóng dáng bất lực, yếu đuối của , lẻ loi, đáng thương như lạc mất linh hồn. Thấy vậy trái tim sắt đá của cũng tan chảy thành nước. biết làm cái chuyện người người oán hận như vậy chẳng ai có thể tha thứ. Nhưng chẳng sao, có cách mang trở lại bên mình. Chỉ là, này, tính cách quá mạnh mẽ như vậy, chẳng phải là tự làm khổ bản thân sao?

   Nhìn thấy cuối cùng cũng bước lên xe bus về trường, do dự chen lấn leo lên. Sau khi lên xe tìm thấy chỗ bỏ vé, tiện tay ném đồng tiền, rồi lại tìm, bị che khuất bởi những cái đầu người chật ních, cứ thế lắc lư đến đoạn gần trường Đại học Đông Bắc, người xe xuống dần, mới nhìn thấy .

   Đột nhiên muốn tìm chỗ nào đó trốn , trong tích tắc cảm thấy vô vị, lại có chút gì đó như mất mát. Ánh mắt cứ đăm đăm nhìn ra ngoài cửa sổ, bần thần, thèm đoái hoài gì đến . thà nhìn cầm dao, sát khí đằng đằng, chứ muốn thấy như kẻ mất hồn thế này. Mặc dù tự tận đáy lòng có thanh nho vang lên nhắc nhở: Mày làm sai rồi, mày làm việc sai lầm đủ để hối hận trong đời rồi. Nhưng gắng lờ như thanh ấy tồn tại. thà tin rằng thất thần của lúc này là do lo có đe dọa đến Phương Tồn Chính, cảm giác chua xót, đau buồn cứ thế mặc sức tràn đầy con tim.

   Lúc về đến ký túc xá hầu như các bạn đều có mặt. Hà Tâm Mi nhìn thấy sắc mặt phát hoảng, “Sao thế? Sắc mặt khó coi vậy? Trần Uyển, tối qua cậu về, sao cả điện thoại cũng gọi tiếng? Hôm nay lại nghỉ học, điện thoại bọn tớ gọi đến mà cậu cũng bắt? Ninh Tiểu Nhã phải xin phép giúp cậu, cậu sốt, phải tới bệnh viện tiêm. Rốt cuộc xảy ra chuyện gì thế? Cậu mà quay lại là bọn tớ báo công an rồi”.

   Trần Uyển còn sức để trả lời, chỉ gượng cười, “Vậy à? Để tớ xem xem. Điện thoại hết pin rồi”.

   xảy ra chuyện gì? Nhìn như ma ấy, xảy ra chuyện gì? Cậu cậu bị bắt lại hả? Ninh Tiểu Nhã, đừng kéo tay áo tớ.”

   có gì. Chỉ là thấy khó chịu. Các cậu mua cơm chưa?”

   Mọi người trả lời, Ninh Tiểu Nhã hỏi: “Tiện thể mua giúp cậu nhé”.

   Trần Uyển lắc đầu, nằm xuống giường mình, “Các cậu , tớ đói”, rồi kéo rèm. Nhớ tới điện thoại nhưng muốn bước xuống tìm cục sạc.

   “Tớ giúp cho”, người là Thái Uẩn Khiết. Trần Uyển còn ngạc nhiên ta giúp cắm sạc, lại : “Nhìn cậu như sắp muốn ngất rồi ấy. Có muốn ngậm mấy viên đường ? Nhớ lúc tớ thiếu máu, cậu luôn trộm đường của nhà để cho tớ”.

   Trần Uyển nhếch nhếch khóe môi, gượng cười, : “ cần đâu, cảm ơn cậu. Ngủ giấc là khỏe ngay thôi. Chuyện lúc , tớ gần như quên sạch rồi”.

   Thái Uẩn Khiết nghe quên gần hết, gương mặt tươi cười bỗng cứng đờ, mãi sau mới : “Vậy cậu ngủ , tớ cũng mua cơm”.

   Trần Uyển đợi mọi người trong phòng hết mới với lấy điện thoại nạp điện. Mấy chục cuộc gọi nhỡ, đa phần là số của ký túc xá và Hà Tâm Mi, lúc nhìn thấy tên của Tưởng Tiểu Vi lên màn hình, nỗi oán hận trong lại trào lên. Sau khi xóa số liên lạc chướng mắt đó, lại ấn số của Phương Tồn Chính, ngẩn ngơ nhìn hồi lâu rồi xóa từng số .

   Đừng suy nghĩ những thứ đó là có hay , cũng đừng đến gây chuyện chống đối , làm thế chỉ hại thôi…

   cắn chặt môi, đè nén cơn oán hận, điên cuồng và tuyệt vọng gầm gừ nơi cổ họng, mãi đến khi cảm thấy mùi máu trong miệng. Lần đầu tiên thấy mình yếu đuối và bất lực, lần đầu tiên biết mình hèn hạ như cỏ rác.

   Đúng lúc ấn lại số điện thoại Phương Tồn Chính điện thoại đổ chuông. Số của người lạ. “Đến ký túc xá rồi à? Mở điện thoại rồi sao? Ăn chút gì rồi ngủ …”

   vừa nghe thét lên, như tiếng con vật tru lên đầy tuyệt vọng, sau đó điện thoại bị đập vào tường, vỡ tan thành bốn, năm mảnh, giống hệt như trái tim , như cơ thể lúc này.

    Chương 34


   Trần Uyển ngủ mơ, có những cảnh tượng trong ký ức, có thể ngửi thấy hơi ấm của mẹ trong nhà bếp, còn nhớ cả nơi cây ớt chỉ thiên bệ cửa kết trái; cũng có cảnh lạ lùng, cha mẹ thuyền, còn đứng bên bờ, nhìn cánh buồm mỗi lúc trôi xa, liền nhảy xuống biển, gặp nước triều dâng, cứ bị đẩy vào bờ hết lần này đến lần khác, hết lần này đến lần khác… cứ thế sải cánh tay mệt mỏi bơi về phía trước trong vô vọng…

   Trời còn chưa sáng, lên chuyến xe bus đầu tiên đến nghĩa trang.

   Ngôi mộ đôi đó là do cha chọn khi mẹ mất, lúc đó dự tính ngôi mộ dành cho cha khi ngoài trăm tuổi, nào ngờ chẳng được mấy năm phải dùng đến. Vị trí rất tốt, gần đỉnh đồi, hướng chính đông, mỗi ngày đều có thể nhìn thấy mặt trời mọc. ngẩn ngơ nhìn vào màu đen trắng tấm ảnh, lần đầu tiên oán trách cha: Sao cha chỉ mua hai ngôi mộ? Vậy sau này con ở đâu? Có phải là lúc rồi cha mẹ cần con nữa ? Có kẻ bắt nạt con, cha mẹ cũng thèm quan tâm, phải ?

   Đống tro bụi bị cơn gió thổi thốc lên, bay vào mắt, càng dụi càng đau, lòng bàn tay ướt đẫm. tủi thân ôm mặt khóc nức nở, những đau khổ từ trong lồng ngực như bật ra.

   Lúc xuống núi, đôi mắt sưng đỏ. Khóc rồi, hét rồi, trút hết ra rồi, còn thế nào nữa đây? thể đảo ngược, thể thay đổi, xuống núi rồi vẫn chỉ mình, chỉ mình đối diện với thực.

   Lúc qua thành phố, xuống xe tìm đến hiệu thuốc. Gương mặt đỏ bừng, hỏi có thuốc giải quyết sau khi “xong việc” ? Nhân viên bán hàng nhìn vẻ khó hiểu, ngập ngừng hỏi lại: “Thuốc tránh thai sau khi làm chuyện đó?”. ậm ờ ra mấy từ ấy, tránh né nụ cười đầy ý của đối phương.

   mua chai nước ở cửa hàng bên cạnh để uống thuốc, ngồi vào băng ghế dài trước quán, hoang mang nhìn dòng người và xe cộ qua lại như con thoi, trước mắt phát triển của thành phố phồn hoa, chỉ có lòng đơn và buồn đau.

   Về ký túc, nghe có người đến tìm, ậm ừ tiếng rồi thu dọn đồ đạc chỗ nằm. Hà Tâm Mi kéo ra hành lang, nhìn ngó xung quanh có người mới thầm: “Cái người tối qua lại đến mang đống đồ tới. Còn hỏi là đồ điểm tâm tối qua mang tới cậu có ăn . Tớ dám với người ta là tớ giải quyết hết rồi. Sau đó còn hỏi sao điện thoại của cậu bật. Rốt cuộc là xảy ra chuyện gì? ta theo đuổi cậu à? ta là bạn của lão Tống, có cần tớ hỏi lão Tống xem nhân phẩm của ta ra sao ?”.

   Nhân phẩm? Trái tim Trần Uyển như ức chế, nghe đến hai từ châm biếm này dường như chỉ muốn cười lớn.

   cần để ý đến ta là được. Tớ về nhà, cậu và thầy Tống có quan hệ tốt, giúp tớ xin nghỉ phép ngày nữa được ?”

   “Hai ngày nay cậu bình thường, trốn học hai ngày làm sao mà được? Còn nữa, tớ và lão Tống chả có quan hệ gì cả”, Hà Tâm Mi lẩm bẩm đằng sau, “Ai thèm có quan hệ với cái con người thối tha đó! Cái tên bạn chắc cũng chẳng tốt đẹp gì, chừng cũng là tên đồi bại”.

   Trong lòng Trần Uyển cũng lên tiếng đồng tình.

   Con đường phía tây của hẻm Chu Tước bị phá hơn nửa, chỉ còn hơn chục mái nhà lẻ loi trơ trọi giữa đống đổ nát. Thời hạn cuối cùng để di dời là mùng tháng Năm, vẫn còn hai ngày nữa, nơi đây đậu đầy xe ủi, máy xúc, trong tiếng gầm vang của máy móc tất cả trở thành cát bụi.

   Mợ ngồi đập ruồi trong tiệm vắng vẻ, “Có tiền cải tạo dòng Thanh Thủy, mới độ xuân được chưa bao nhiêu ngày mà ruồi bu từng đám như châu chấu”, bốp tiếng, lại con ruồi nữa tử nạn, “Cái khí ô uế ở đầu bên đó khiến cho chẳng người nào đến bên đây ăn. Nửa tháng nay làm ăn chẳng ra sao”. Nhìn Trần Uyển cúi đầu im lặng lau quầy, mợ quở: “Con bé này sao lại gầy thế? Đồ ăn trong trường ngon cũng phải ăn cho no. vào trong bảo cậu nấu cho tô mì, đừng lo chuyện ở đây, có lau cũng vậy thôi, lát nữa bụi lại dày lên ngay ý mà”.

   “Mợ, con đói. Đợi Tiểu Vũ về rồi cùng ăn.”

   “Tiểu Vũ năm nay bắt đầu hiểu chuyện, về nhà là thẳng vào phòng học, đến đêm mới tắt đèn”, mợ híp mắt cười.

   “Vậy tốt rồi. Bây giờ cực khổ sau này làm việc gì cũng biết giá trị của nó.”

   Mợ nhìn thở dài, ngồi xuống : “Để con học ở Đại học Đông Bắc là thiệt thòi cho con rồi. Tiểu Vũ, mợ chẳng còn kỳ vọng gì lớn, chỉ cần nó thi đậu vào Đại học Đông Bắc là được. Tiếp tục chịu đựng thêm vài năm, lúc chị em con ra trường làm rồi cậu mợ cần lăn lộn nữa”.

   “Mợ, đừng đến chuyện thiệt thòi hay thiệt thòi, con cũng chẳng cảm thấy Đại học Đông Bắc có gì là tốt. Tiểu Vũ mà có thể thi đậu vào trường tốt hơn cứ để nó học, con trai học ở trường danh tiếng sau này kiếm việc dễ dàng.” Tay Trần Uyển lau bình rượu dừng lại, đáng lý ra nên lấy tiền gia sư, ở chỗ Tưởng Tiểu Vi vẫn còn nửa tháng lương chưa lấy, đó là đồng tiền cực khổ của , nhưng tìm người phụ nữ đó…

   “Mấy ngày trước mợ có với cậu con chuyện định bán cái nhà này, như vậy giải quyết được học phí của Tiểu Vũ và con. Cùng lắm sau này thuê phòng ở.”

   “Vậy tiệm này sao?”

   “Cậu và con giống hệt nhau, mợ cậu con có tay nghề rồi có thể quán khác làm đầu bếp, mợ cũng có thể làm thuê. Ông ấy buồn bã chẳng gì, mãi sau mới nỡ phá bỏ cái tiệm này.”

   “Thuê phòng bên ngoài giá cũng chẳng rẻ đâu mợ. Hơn nữa nơi này chuẩn bị bị di dời, ai mà mua nhà của mình?”

   “Mấy nhà ở đằng sau đều bán sạch rồi, giá cả so với tiền bồi thường di dời cao hơn nhiều. Mợ nghe ngóng cả rồi.”

   “Lại bàn tán chuyện bán nhà. Nhà họ Củng sống ở đây trăm năm rồi, bán là bán à?”, cậu vén rèm bước ra, đặt cái tô lên quầy: “Ăn cái này , món óc heo đun cách thủy khá lâu rồi đấy”.

   “Cậu, để đó cho Tiểu Vũ .”

   “Phần của nó ở trong bếp”, rồi cậu quay sang mợ, “Chuyện chỗ này có bị di dời hay vẫn chưa xác định, có sức lo công việc trong nhà bếp cho xong ”.

   “Nó di dời đến nơi rồi lại còn bảo chưa chính xác à? Người nên bớt lo chuyện bao đồng là ông, đừng có suốt ngày tụ họp với đám người ở đường phía tây rồi lại bị người ta xúi giục làm loạn lên. Súng bắn ngay bên tai mà biết à? Đến lúc ấy lại vắt chân lên cổ mà chạy.”

   “Bà…”

   Thấy có vẻ cậu mợ lại chuẩn bị cãi nhau, Trần Uyển liền đổi chủ đề, hỏi: “Chẳng phải chuẩn bị di dời rồi sao? Sao lại còn có người dám mua nhà ở đây?”.

   “Ai mà biết. chừng lại có kẻ giật dây, mua rồi sau này tìm cách nâng giá bồi thường cao hơn.”

   cần nữa, chưa di dời đến viên gạch nhà mình nhất quyết bán. Việc kinh doanh thuận lợi vẫn là tiệm làm ăn của nhà mình.”

   Bán cơm buổi tối cũng chỉ có lác đác mười mấy khách, làm tiệm cơm sợ kiếm ít tiền mà chỉ sợ ít khách. Đồ ăn tươi để qua đêm coi như hỏng nửa, đó đều là tiền cả. Cậu chỉ tay về con đường phía tây khởi công, tương lai sau này cũng có chuyển biến tốt, dẫu sao công nhân cũng phải tìm nơi để ăn uống.

   Thấy đêm khuya, khách tới lui thưa thớt, Trần Uyển đứng ở cửa tắt bớt nửa đèn trong quán. Tiết kiệm thành thói quen, tích cóp từng chút . Lúc đèn tắt, nhìn thấy bóng người trước cửa, hoảng hốt, nổi hết cả da gà, đứng nguyên ở đó, gần như lạc mất giọng: “ còn dám tới đây sao? Cút!”.

   tìm em cả ngày, chuyện đàng hoàng được ? Nhà em mở cửa làm ăn mà dám đuổi khách thế à?”, định nhấc chân bước vào.

   Trần Uyển ngoái đầu, nhìn tiệm ăn vắng khách, lòng lo lắng tột cùng, cầu cho cậu mợ đừng xuất ở đây lúc này, chắn trước cửa với : “ , đừng có bước vào nhà tôi”.

   đói cả ngày nay rồi, tìm quán ăn cũng có lỗi sao?”, cười đắc ý.

   “Nếu sợ cậu tôi đánh què hai chân cứ bước vào.”

   Tần Hạo chăm chú nhìn vẻ mặt cố tỏ ra dọa nạt của , nụ cười sợ hãi nơi khóe miệng, lúc sau : “ tin là em với cậu, em nhắc mới nhớ, chi bằng nhân cơ hội này cho cũng hay”.

   “Cúttttttttttt….!”

   “Được, cho vào, đứng ở đầu đường đợi em. Nửa tiếng sau em tới, vào xin cậu em bát cơm”, ngước mắt nhìn vào tấm rèm cửa, bỗng nghiêm mặt : “Cậu em ra kìa”.

   Trần Uyển thót tim, quay đầu nhìn lại, tấm rèm cửa vẫn nằm im bất động, làm gì có cậu? Chỉ nghe thấy tiếng cười đắc ý của .

   “Đồ vô lại!”

   cút đây. Ở đầu đường đợi em.”

   “Đồ vô lại!”, nhìn theo bóng mà mắng nhiếc.

   “Cái này nên coi là cái gì? Trả tiền chơi ? Tiền bịt miệng? Tiền bồi thường?”, Trần Uyển cười nhạt, vẫn giữ khoảng cách mét, nhìn hai túi tay .

   Tần Hạo nhìn đồng hồ, mới hai mươi phút. cứng đầu này cũng to gan . Tâm trạng rất tốt, để ý đến ngữ khí của , : “Chỉ là chút thuốc cho em bồi bổ sức khỏe. Còn có cái điện thoại, ngực khủng cái điện thoại của em bị tan tành rồi. Cầm ”, thấy đứng yên, tiếp: “ có điện thoại sao được? Có việc gì chẳng biết tìm ai”.

   “Tôi có thể có chuyện gì chứ? Tôi còn có thể có chuyện gì chứ?”, nghĩ lại cảnh đó, tâm trạng lại kích động, giọng rít lên mang chút run rẩy, đầy thù hận, “ đời này…”, ra lời.

   mím chặt môi, lồng ngực phập phồng, nước mắt trào ra, nếu phải vì tính ngang bướng sớm òa khóc ở ngay đầu đường. Lòng Tần Hạo khó chịu như bị kim châm, thu lại nụ cười, : “Là phải với em, hôm qua như bị điên nên làm chuyện hồ đồ, hay là em chém cho nhát dao, nhé?”, vừa vừa định đưa tay ôm vào lòng.

   giật mình lùi mấy bước, ngẩng mặt nhìn trời, lúc sau mới kìm được những giọt nước mắt chực trào, trong uất hận: “Rốt cuộc muốn gì, cứ hết ra ! Thứ muốn chiếm cũng chiếm được rồi, còn muốn thế nào nữa? cho rằng tôi dám tố cáo à? Còn muốn làm mưa làm gió gì nữa? Đừng nghĩ rằng lấy Phương Tồn Chính ra đe dọa là tôi sợ? ta vào tôi chẳng có quan hệ gì cả! ta có chết cũng chẳng liên quan gì đến tôi!”.

   Tần Hạo lùi lại phía sau, dựa vào cửa xe, chăm chú nhìn Trần Uyển, mãi sau mới như có tâm tư gì đó: “Nếu em coi như mọi thứ liên quan đến mình, đó đâu phải là em. Nếu lo lắng cho hôm qua lúc về, em báo cảnh sát rồi. Em tự hỏi mình xem, lo sợ? Em sợ vào tù như trai sao? Hai em họ Phương làm loạn ở Tế Thành bao nhiêu năm nay, có bao nhiêu kẻ thù? trai Phương Tồn Chính ở trong tù bị đày đọa là bởi vì ở ngoài có che chở, nếu như cả cũng vào tù… kẻ thù cả trong lẫn ngoài hợp lại cho em họ Phương lãnh đủ”.

   để ý là mình đường, bổ nhào tới đánh . vội nắm lấy cánh tay , rồi vòng tay ôm chặt vào lòng như cái kén bao lấy con nhộng khiến thể cử động được. Oxy trong phổi dường như bị rút sạch, gắng hít thở, ngẩng đầu nhìn chỉ thấy những sợi râu lún phún cằm . “ muốn nhìn vào tù hãy nghĩ cách làm vui.”       Chương 35


   Tần Hạo nhận được điện thoại của gia đình nhưng lần lữa hai ngày sau mới về nhà, biết cơn giận của cha lên đến chừng nào. Sau khi tính toán đâu vào đấy, mới xuống xe vào cổng. Sinh ra và lớn lên trong gia đình quyền thế sớm tạo cho thói quen chuẩn bị tâm lý đối phó, nhưng vẫn có chút lo sợ.

   Bước vào thư phòng, thư ký chuyên trách của Tần Trọng Hoài ra hiệu để yên lòng, rồi đóng cửa ra. Cha nhìn từ đầu đến chân, giấu vẻ săm soi. Trước ánh mắt truy xét, vẫn đứng yên tại cửa, dám cử động, đợi đến khi cha thôi nhìn nữa mới từ từ bước vào.

   lớn rồi, suốt đêm tranh giành gây chuyện thị phi, lại còn hiếu chiến! có biết bây giờ ở ngoài kia người ta rêu rao khắp nơi những gì ?”

   Ban đầu Tần Hạo tưởng chuyện của Trần Uyển lọt đến tai cha, nhưng ra là chuyện về Hồng Kiến Học, lòng tạm an tâm, bình thản ngồi xuống ghế trước bàn làm việc. “Cha, cha phải có con mắt phân biệt thị phi, con của cha mà cần phải giành à? chừng có kẻ xấu rắp tâm đổ thêm dầu vào lửa, cố ý tạo mâu thuẫn.”

   Tần Trọng Hoài hừ lạnh tiếng, “ cần tới phiên giáo huấn tôi. có lửa sao có khói, mà được như hai họ của người khác cũng chẳng có cơ hội để đổ thêm dầu vào lửa”.

   Nhắc đến hai người họ, Tần Hạo bất giác bĩu môi.

   Tần Trọng Hoài đẩy gọng kính, ngước mắt lên, “Cái gì? phục à? xem mấy năm nay làm được bao nhiêu việc chính đáng? Hai làm ở ủy ban, thuộc dạng thanh niên ưu tú. Ba làm ở địa phương, cũng có tiếng. Còn , so với thanh niên ngoài xã hội, có gì đặc biệt?”.

   Tần Hạo đổi thế ngồi, tiếp tục nghe cha giáo huấn.

   “Vẫn là tám chữ: ‘Trung thực làm người, kiên định làm việc’. Còn để tôi nghe thấy những chuyện vô liêm sỉ gì nữa tự mà đóng gói hành lý trở về tìm ông nội .” Tần Trọng Hoài nghiêm nét mặt, lúc sau : “Sắp sang nhiệm kỳ mới, để tôi yên phận chút”, ông gằn giọng ở mấy từ cuối.

   “Nhiệm kỳ mới? Lâm Thư Ký về hưu sao?”, Tần Hạo có vẻ hào hứng.

   “Ừm, đến Đại hội Đại biểu Nhân dân toàn quốc”.

   “Vậy còn cái ghế của ông ta?”

   Tần Trọng Hoài đanh mặt, trầm giọng : “ phải việc của , bớt quậy phá cho tôi nhờ”.

   “Con có thể làm loạn gì chứ? Còn chỉ lo lắng cho cha, cái tin tức này mà truyền ra, biết bao nhiêu đồ ma quỷ quái nhảy vào.”

   bớt phóng đãng tôi mới yên tâm được”, Tần Trọng Hoài dữ tợn .

   Mãi đến lúc ngủ, Tần Hạo vẫn suy nghĩ về tin tức này, sớm dự liệu là cuộc long tranh hổ đấu, có phải biến động về nhân khiến cho tình hình thay đổi hoàn toàn? Cha của Hồng Kiến Học lăm le cái vị trí này lâu rồi, lần này con đường thăng tiến của ông ta vấp phải những vấn đề của Hồng Kiến Học có thể khó khăn hơn rất nhiều. Cha làm công tác chính trị bao lâu nay, bao giờ tiết lộ tin tức. Nhưng, “ bớt phóng đãng tôi mới yên tâm được”, ý của câu này khiến phải cân nhắc.

   Nhắc đến Hồng Kiến Học, lại sôi gan lên, nếu phải vì thằng ôn con ấy sao Trần Uyển có thể oán hận đến nhường này?

   Trần Uyển!

   dường như vẫn cảm nhận được căng thẳng và mềm mại lúc vùng vẫy trong vòng tay ; cả hình ảnh bướng bỉnh mím môi ngẩng đầu cố nuốt nước mắt vào trong; bóng lưng như người mất hồn đường Thượng Hải; cái dáng nắm chặt cán dao với ánh mắt hung tợn… tất cả cứ lên trước mắt , hình ảnh dừng lại cuối cùng là ánh mắt trống rỗng khi nằm dưới người

   Cơn gió đêm từ ngọn núi thổi vào tận lòng , lạnh đến mức làm tim đau đớn.

   Trần Uyển ra sức kỳ cọ thân thể, căm hận thể qua bàn tay. Hai ngày nay tắm biết bao nhiêu lần. Cái mùi dâm đãng đó như thấm vào tận chân tơ kẽ tóc, cho dù thay quần áo nhưng vẫn cảm thấy dơ bẩn. Làn da cơ thể bị chà xát như tôm nõn, móng tay cào lên hằn thành vết mới thôi.

   Bước vào phòng của mình, có thể thấp thoáng thấy hai cái túi đặt dưới giường, đưa chân đá chúng vào. Ống chân bị đập vào thành giường đau điếng, ôm chân, liên tục thầm chửi rủa.

   “Chị?”, Tiểu Vũ từ bên ngoài hỏi vọng vào.

   có gì, em cứ học bài .” an tâm, ngồi lên giường, lật tấm ga lên xem, quả bị đá vào góc khuất nhất dưới gầm giường. Cái tên đáng chết đó ném lại hai cái túi ở bên lề đường, là để cho thời gian mấy ngày suy nghĩ, sau đó bước lên xe thẳng. Suy nghĩ cái gì? Làm thế nào để vui à? Đơn giản thôi, chém dao là xong.

   là thế, nhưng hai ngày sau, mất cái dũng khí cầm dao khi đối diện . Hôm đó, kinh hãi và phẫn uất lúc bừng tỉnh dậy đáng sợ, điều đáng sợ là sau đó, cái khoảnh khắc khống chế phản kháng của mà tiến vào, thời khắc ấy, tất cả nỗi tuyệt vọng đều bị tàn phá, nghiền nát. chỉ là thân xác, còn cả tinh thần. bó gối giấu gương mặt mình, dám tiếp tục suy nghĩ nữa. Có lẽ giết mới giải quyết được vấn đề, cũng là cách duy nhất để bù đắp cho vết thương của . Nhưng lấy mạng mà thay thế cái mạng rác rưởi đó quả là đáng. Có điều, nếu như vậy, Phương Tồn Chính… vùi mặt mình vào đầu gối sâu hơn nữa, biết phải làm sao.

   Mợ đứng ở cửa phòng, hỏi: “Tiểu Uyển, ngủ rồi à? Tồn Chính đến, ở ngoài chuyện với cậu đấy”.

   Trần Uyển cứng người, định ngủ rồi, do dự hồi rồi cũng vâng tiếng, khoác thêm áo ra ngoài.

   Trong tiệm có mấy người hàng xóm trêu đùa Phương Tồn Chính: “ nương Tiểu Uyển kia rồi. Lão nhị, phải giữ cho chặt đó”.

   Phương Tồn Chính cười ngượng ngập, hỏi : “Về mà gọi điện cho ?”.

   “Điện thoại rơi hỏng rồi. Giờ này còn chưa đến Đế Cung à?”

   “Có treo cổ cũng phải xả hơi trước chứ. Tuần trước em về, ở ngoài tỉnh nên gặp được, lần này gặp phải đợi tuần sau nữa.”

   “Hai đứa tìm chỗ khác chuyện”, mợ mím môi cười, giục Trần Uyển: “Về trễ cũng sao, cậu mợ để cửa cho”.

   Đứng ở đầu hẻm, Phương Tồn Chính hỏi: “Muốn đâu? ăn khuya nhé?”.

   lắc đầu, “Muốn uống rượu”. , hy vọng say bí tỉ trận, để trốn chạy trong lúc say, chỉ cần có thể nhìn tận mắt cái tương lai của bản thân mình tan vỡ là tốt rồi.

   Phương Tồn Chính bất ngờ nhíu mày, ngần ngại : “Vậy Đế Cung, gọi Hầu Tử để lại phòng”.

   thở dài, nhìn ánh sáng bàng bạc dòng Thanh Thủy, : “Thôi vậy, Thuần Dương quan ngồi chút.

   Trong Thuần Dương quan tĩnh mịch như tờ, có thể mơ hồ nhìn thấy ánh sáng màu đỏ yếu ớt bàn thờ trong chính điện. bỗng hào hứng, chỉ vào góc của nóc điện thờ, hỏi: “Chỗ đó có thể lên được ? Em còn nhớ có lần Lục Chỉ ở đó say xỉn, khóc than với ánh trắng”.

   Phương Tồn Chính mỉm cười, “Em vẫn còn nhớ? là chuyện của mấy năm trước rồi. Nào, xem xem cái bệ này liệu có đổ , nếu đổ nâng em lên”.

   Run rẩy đứng bức tường, ta đưa tay giữ vào eo , tay bám vào góc tường leo lên trước. ta cười ha hả : “Em cứ ở đó đợi , nhớ là ở tầng dưới có rượu. lấy, đảm bảo đủ cho em uống”.

   Lúc ta lên chỉ nghe tiếng va đập của mấy chai bia, “Chỉ có cái này”.

   Trần Uyển ngồi bó gối, cầm lấy nhấp ngụm, vị ngòn ngọt, đăng đắng của lúa mạch dần thấm vào cổ. “Cái này ngon”, nhìn ra dòng Thanh Thủy, hít hơi sâu, : “Sống ở đây lâu rồi, ngay cả dòng Thanh Thủy này cũng chẳng thấy hôi thối nữa”.

   “Đó là do em ngửi quen rồi.”

   Họ ngồi chắn gió, mái tóc dài của chưa khô bị gió thổi, vài sợi vướng lên khuôn mặt Phương Tồn Chính, ta nắm lấy rồi gài lại bên tai . Lúc tay ta đưa tới, giật bắn mình, quay nhìn sang thấy ta mới thở phào nhõm, rồi cười gượng gạo. “Em vui à?”, Phương Tồn Chính bối rối hỏi, “Sao hôm nay em cười khó coi thế?”.

   “Thế sao?”, nhếch miệng cười lấp liếm.

   Buồn bã nhìn dòng Thanh Thủy phía trước và con đường phía tây đổ nát bên kia bờ sông, chầm chậm hớp ngụm bia trong tay, lúc sau mới : “Phương Tồn Chính, ba năm, sau ba năm rửa tay gác kiếm. Ba năm có thể kiếm được bao nhiêu tiền? Sau này dự định làm gì?”.

   “Sau này? Chưa nghĩ tới”, ta gãi đầy, “Cái số của , làm cái nghề này chẳng thể nghĩ được là có thể làm gì. Còn về bao nhiêu tiền, cũng luôn phải đủ cho bà xã chứ. Thời buổi bây giờ, nhà xe, sau này còn nuôi con, có tiền triệu trong tay gọi là khấm khá được”.

   “Mấy triệu chẳng phải có rồi sao? Đế Cung lớn như vậy, hẳn là kiếm được con số đó.”

   “Làm đĩa phải là con đường kiếm tiền đúng đắn, bỏ ngân hàng an tâm, cũng chẳng có bao nhiêu lợi lộc. Đổi thành đồ uống lại là chuyện khác. Em yên tâm, Đế Cung từ khi khai trương đến nay được mấy tháng rồi mà chưa thất thoát gì.”   “Việc làm đĩa đó thể ngừng được sao? Hoặc bàn giao hẳn cho bọn Lục Chỉ, Hầu Tử?”

   cũng muốn rửa tay dính vào nữa, nhưng công việc làm ăn mới bắt đầu, còn thiếu nhân lực. muốn đợi đến lúc tiền vốn ở Đế Cung lấy lại được rồi cho dẹp cái xưởng ở Thành Quan. Em nghe được tin đồn gì sao?”, ánh mắt ta có chút lo lắng, “Lục Chỉ gì với em à?”.

   dưng lại hại người khác… Giọng dửng dưng mang theo nụ cười thách thức… Trần Uyển bất giác rùng mình, ôm gối nghiêng mặt nhìn thẳng vào Phương Tồn Chính, “ xem?”.

   “Em đừng tin mấy chuyện mà bọn Lục Chỉ . Tên Hạ Phong Tử thấy ghen tị với cơ hội kiếm tiền của tụi , cũng phải là chuyện ngày ngày hai. mượn cớ công trình di dời ở đường phía tây đối diện, tưởng là có thể nhúng tay vào khu vực của bọn , cũng muốn xem có bản lĩnh gì! dựa hơi, ôm chân ai còn chưa tìm hiểu , đàn em của vào Đế Cung vẫn rời mắt.”

   phải người đó nhúng tay vào là tốt rồi. Trần Uyển có chút yên lòng, có điều cơn gió nóc điện thổi qua từng đợt từng đợt, hơi lạnh len lỏi vào tận con tim, tay chân lạnh buốt, chỉ cảm thấy tâm trạng bồn chồn lo lắng. Nghĩ đến kẻ chủ mưu… lặng lẽ nhìn xuống dòng sông chở nặng phù sa, nỗi xúc động dâng lên, nhớ đến cái dáng càn rỡ của Lục Chỉ ngước nhìn mặt trăng thét lên u uất, xả hết mọi bực dọc trong lòng.

   “Nghỉ lễ mùng tháng Năm em có kế hoạch chơi đâu à?”, ta chuyển đề tài.

   lắc đầu.

   “Muốn Thê Hà ? Nghe trong núi có mở khu du lịch suối nước nóng rất tuyệt.” Trong ánh mắt ta có chút mong chờ, nhưng phút chốc tan biến khi yếu ớt lắc đầu. Thấy cầm chai bia hết trong tay dồn sức ném xuống sông rồi lại mở chai khác, ta kìm được chau mày : “Đừng uống nữa”.

   để tâm, vẫn ngửa mặt lên uống, Khóe mắt long lanh như đọng nước mắt.

   thích em điểm gì?”, đừng là vẻ bề ngoài của em, giờ đây em hận nó.

   ta nghĩ ngợi nghiêm túc rồi : “ biết. Có lẽ là sạch ?”.

   nghe hai từ cuối cùng, rùng mình co rúm người lại trong gió, trái tim đầy những vết xước như thể chịu đựng được lời khen cuối cùng đó, run lên cầm cập.

   “Lạnh à?”, ta thấy run run.

   chỉ lắc đầu cách cứng nhắc, dám lời nào.

   “Chắc em nhớ lần đầu tiên mình gặp nhau, phải là lần cứu em ở con hẻm phía sau. Lúc ấy em còn chưa cao bằng cái bàn, ôm búp bê đứng ở cổng chỗ mảnh đất trống xem tụi đá cầu”, thấy bắt đầu lấy lại tinh thần, ta thích thú cười, “Em nhớ chứ gì? Lúc đó mảnh đất trước quan này chưa đổ bê tông, chỉ là bãi đất. Em mặc váy, và búp bê tay em cũng mặc chiếc váy là bông hoa. Những bé bên cạnh chơi đồ hàng, em cứ chăm chú nhìn. Khi quả cầu của bọn bay tới, em né tránh, rồi loạng choạng ngã ra đất. đến kéo em dậy, em nhìn cái, chắc là ghét bẩn, rồi em tự đứng dậy. Sau đó phủi phủi đất ở tay, chăm chú nhìn đôi giày của . Đôi giày thể thao mang là được thừa hưởng từ trai, lộ ra nửa ngón chân cái. Ánh mắt ấy khiến lòng chua xót, rồi nhìn em, ngã vậy mà người vẫn sạch , ngay cả cái tất cũng trắng tinh”.

   “Khoác lác, em đâu có như vậy.”

   “Tối nay có thể được thấy em cười rồi”, Phương Tồn Chính nhìn , cũng cười rồi tiếp, “Chuyện có kéo em dậy hay cũng quên rồi, nhưng vẫn còn nhớ cảm giác em sạch và chúng ta khác xa nhau. Sau này hỏi mọi người mới biết là mẹ em đưa em đến thăm cậu, người con nhà họ Củng. Sau này có thấy em mấy lần, đều đứng xa xa để nhìn. bao giờ cũng mặc quần ngắn, đôi giày bẩn rách mũi, xấu hổ khi bị em bắt gặp. luôn cảm thấy…”. ta dừng lại chút, “Chúng ta cùng con đường”.

   Những chuyện này để ý, chỉ nhớ lúc đúng là có chiếc váy và váy của búp bê là bông hoa, là do mẹ lấy vải may. tưởng tượng hình ảnh ta lúc đó, cậu bé tự ti và rụt rè, cố thu bàn chân lại để lộ ngón chân ra. Lại nghĩ về những năm gần đây, quan tâm và chăm sóc ta dành cho mình, cảm thấy bản thân thể trả món nợ này và càng thấy thêm tội lỗi. Nhất thời nỗi chua xót thể kìm nén được, dưới ánh trăng đành nhìn ánh mắt ân cần của ta. sụt sịt mũi, quay đầu nhìn ra ánh sáng bàng bạc dòng Thanh Thủy.

   ta chăm chú nhìn gương mặt nghiêng của , khẽ thở dài, ràng cảm giác giây phút vừa rồi rất gần gũi nhưng đột nhiên lại xa vời vợi.

   Chương 36


   Phương Tồn Chính thích sạch của , gương mặt trắng trẻo và đôi tất trắng tinh của thuở đối với ta mà là thế giới mà ta rất khó với tới, thế giới khốn cùng và đấu tranh; ta thích thuần khiết của , ánh mắt vướng bụi ấy bị vùi lấp bởi bản tính tham lam và cục cằn quen thuộc của ta; ta thích , mặc dù khoảng cách xa xôi, nhưng mỗi lần được đến gần đều khiến trái tim rung động, dám tin mình lại có vận may đến thế.

   ta khẽ thở dài, mở nắp chai bia, học theo cách của , ngửa mặt lên ánh trăng mà uống.

   Trong gió, phảng phất tiếng của người đàn ông gào thét và cả tiếng chó sủa, Phương Tồn Chính nhìn theo phía phát ra thanh, là phía nhà Trần Uyển. “Lại vợ chồng nhà nào đó cãi nhau”, ta nắm chặt chai bia rỗng trong tay, hỏi : “Muốn về chưa? Muộn quá rồi”.

   ừ hữ gật đầu, vịn vào vai Phương Tồn Chính trèo xuống. Lúc từ tường nhảy xuống, mái tóc dài của phủ lên mặt ta, nơi mềm mại ấy lại chà xát lên ngực ta. ta nín thở, kịp suy nghĩ cúi người xuống áp vào môi . Trong chớp mắt, người cứng đờ, sau đó lúc bàn tay ta lướt vào gáy và dùng lưỡi tách đôi môi ra trong đầu ta như có luồng điện chạy qua, tràn đầy vui sướng. Ngay tức khắc, cố sức đẩy ta, loạng choạng lùi hai bước đứng sát vào chân tường.

   Phương Tồn Chính hít hơi sâu, niềm vui trong lòng dần dần tan biến, cách nào níu kéo lại được. ta ngượng ngập muốn mở miệng xin lỗi từ trong góc tối bước ra, “Về thôi”. cúi đầu, nhìn nét mặt. Hai tay đút vào túi quần, ngay cả cơ hội kéo tay cũng cho .

   Hai người với tâm trạng lúng túng đến gần đầu con hẻm, cùng dừng bước rồi cuống cuồng chạy. đám người quanh đó tụ tập trước quán bàn tán xì xào, nhìn thấy hai người đồng loạt im bặt. Trần Uyển tái mặt, vào trong quán thấy bàn ghế quầy hàng lộn xộn, bình rượu, chén bát nằm vỡ tan nền, có cả những vũng rượu với loang lổ vết máu, tan hoang nền đất.

   Phương Tồn Chính vội đỡ lấy eo , đánh mắt lượt xung quanh, định hỏi nghe thấy tiếng còi cảnh sát từ xa, ánh đèn đỏ xoay tròn xe cảnh sát cũng lờ mờ xuất .

   “Tiểu Uyển, cậu được đưa bệnh viện rồi, mợ và Tiểu Vũ cũng theo.”

   “Chúng tôi nghe tiếng động chạy đến muộn quá, để xổng mất mấy tên vô lại bắt được tên nào.”

   “… Tay cầm dao, người xăm trổ, tất cả bọn chúng đều đầu húi trọc. Phương Tồn Chính, có phải là đàn em của cậu ?”

   “Cùng bệnh viện còn có hai người ở đường phía tây, cho người báo cho gia đình họ rồi.”

   “… Việc quái quỷ gì thế biết! Chẳng còn pháp luật gì cả!”

   Đầu Trần Uyển vang lên những tiếng ong ong, “Là bệnh viện nào?”, giọng bị chìm trong tiếng hỗn loạn, xì xào bàn tán của mọi người. Phương Tồn Chính hét lên tiếng, mới nghe câu hỏi thứ hai của mình. Nhờ thím Lưu hàng xóm trông nom nhà cửa và nhà bà con xung quanh ứng phó với điều tra của cảnh sát, và Phương Tồn Chính tìm đến bệnh viện gần nhất.

   ngoài dự đoán, mợ và Tiểu Vũ lo lắng ngồi đợi trước cửa phòng cấp cứu, bên trong hai người hàng xóm mặt mũi bầm tím được băng bó vết thương, còn hai người khác được đưa vào phòng phẫu thuật, trong hai người là cậu. Mợ khóc thành tiếng, Tiểu Vũ bình tĩnh kể lại câu chuyện từ đầu đến cuối. ra mấy người trong tiệm tối nay ngoài cậu và chú Liêu ở đầu hẻm còn có mấy người dân sống ở đường phía tây, sắp đến kỳ hạn thời gian cưỡng chế, mười mấy hộ gia đình cố thủ ở đường phía tây cũng chẳng kỳ vọng có biến chuyển gì trong thời gian cuối cùng này, tối nay họ đến quán ngồi uống rượu, tiện thể trút hết nỗi bức xúc. Sau khi Trần Uyển và Phương Tồn Chính rời bao lâu, có bảy, tám tên côn đồ tay cầm ống tuýp sắt đến đập phá. Những người trong tiệm cũng là thanh niên trai tráng nên đánh lại. Mấy tên côn đồ chắc cũng ngờ trong tiệm lại có nhiều người đến thế, người dân hẻm Chu Tước từ trước đến nay rất dũng cảm, nhất thời thấy đánh lại, sợ kinh động đến hàng xóm nên mấy tên cầm đầu vội hét rút lui, có hai tên chạy kịp liền rút dao xếp ra đánh để thoát thân. May mà sau đó có người đến giúp, trong số đó có xe, kịp thời đưa người bị thương tới bệnh viện.

   “Mấy tên côn đồ đó dáng vẻ thế nào?”, Phương Tồn Chính hỏi.

   “Em đến hơi trễ, mọi người hỗn loạn, nhìn kỹ. Nhưng đầu đều húi trọc, có mấy tên xăm mình. Tên cầm đầu mặc áo ba lỗ đen, bên ngoài khoác áo choàng ngắn.”

   Mặc dù Tiểu Vũ ràng nhưng Phương Tồn Chính đoán ra được. Cậu Trần Uyển từng là người lính, mỗi khi gặp chuyện đều bình tĩnh và có nhiều kinh nghiệm, lại hay giúp đỡ người khác, rất có uy tín trong hẻm Chu Tước. Hơn nửa năm nay cùng những đại biểu cư dân đường phía tây khiếu nại, chắc sớm bị để mắt tới, chuyện tối nay ràng là để báo thù và cảnh báo người khác. Di dời là chuyện định chắc chắn, Phương Tồn Chính là vãn bối, biết nên can ngăn thế nào, nhưng ta có dặn Trần Uyển rồi, bảo khuyên cậu đừng can dự vào chuyện đó nữa. Theo như miêu tả của Tiểu Vũ, ta có thể chắc chắn đến tám, chín mươi phần trăm đó là tay chân của tên Hạ Phong Tử phụ trách việc di dời ở con đường phía tây. Băng nhóm này tàn ác vô cùng, đừng là đâm chém mà giết người cũng chớp mắt. Hôm nay may mà trong quán có nhiều người, nếu chỉ có mấy người nhà họ Củng hậu quả khó lường.

   Trong lúc chuyện mấy hộ dân ở đường phía tây cũng đến, cửa phòng cấp cứu ồn ào hỗn độn.

   “Mợ, vội quá mang tiền. Tiền thuốc thang…”, Trần Uyển hoảng hốt nhớ ra chuyện này.

   “Để mợ về lấy, cũng biết có đủ ”, mợ lau nước mắt, : “Người đưa cậu mợ đến đây ứng trước giúp, giờ lấy tiền trả lại cho người ta”.

   “Thím cứ ở đây, xe cháu có tiền, cháu lấy”, Phương Tồn Chính , “Giờ muộn quá rồi, cũng nên để người ta đợi”.

   “Người đưa mọi người đến đây đâu? Để con cảm ơn họ trước”, Trần Uyển hỏi.

   Tiểu Vũ chỉ chỉ, “Ở đầu hành lang, họ mùi ở đây khó chịu”.

   Trần Uyển càng đến gần càng nhìn bóng người dưới ánh sáng lờ mờ và càng dám tin, “Sao lại ở đây?”, trợn mắt hỏi.

   Tần Hạo đưa mắt nhìn theo dáng Phương Tồn Chính sải bước ra khỏi khu cấp cứu mới quay lại, hất hàm về phía ta ở bên ngoài cửa sổ, : “Sao em cùng với ?”.

   “Là đưa cậu tôi đến đây?”, ánh mắt hoài nghi, “Sao lại ở nhà tôi? Sao mà trùng hợp thế?”.

   đáp, chỉ nhìn chằm chằm vào , ánh mắt càng nhìn càng thấy nham hiểm, sau mới khẽ hỏi: “Ý của em là gì?”.

   Cái con người quái gở này, làm việc gì cũng thấy kỳ quái, hơi thở của mỗi lúc gấp gáp, thể nghi ngờ. “Đêm hôm canh ba có mặt ở nhà tôi làm gì? Còn đúng lúc nhà tôi xảy ra chuyện? Lại tỏ ra tốt bụng đưa cậu mợ tôi đến bệnh viện nữa? làm cái quái gì thế? Mọi chuyện có phải gây ra ? Uy hiếp Phương Tồn Chính còn chưa đủ, lại đến hại cậu tôi nữa!” nắm chặt bàn tay thành nắm đấm, cố kiềm chế khinh bỉ và cơn giận dữ chực trào lên.

   bị chất vấn tràng khiến những gân xanh bên thái dương giật giật, đưa mắt nhìn hồi lâu rồi giận dữ cười, “Em nghi ngờ ? Đúng, hại cậu em đó, kêu người đánh ông ta, rồi đứng đó chê cười. Sau đó lại điên khùng đưa ông ta đến bệnh viện, sợ ông ta mất mạng”, cười xong hạ giọng tiếp tục : “Em đọc tiểu thuyết quá nhiều hay là mắc chứng hoang tưởng? hại cậu em làm gì? Làm thế có gì tốt cho ? còn muốn hỏi em, em đêm hôm khuya khoắt ở nhà mà cùng Phương Tồn Chính đâu?”.

   cần quan tâm, tôi hỏi , người đánh cậu tôi có phải là do gọi đến?”

   ngủ được, trằn trọc mãi mà trong đầu toàn nghĩ đến , gọi cả chục cuộc điện thoại cũng chỉ nghe thấy câu Thuê bao quý khách vừa gọi …, như ma xui quỷ khiến đến trước cổng nhà chỉ với mong muốn được nhìn thấy , rồi nghe gì cũng được, để cho trái tim bị chà xát đau đớn, phiêu du theo gió có nơi nương dựa… Nghe thấy trong nhà có tiếng động khác thường, phản ứng đầu tiên của là chạy vào giúp sức, khi cùng vây bắt tên lưu manh trọc đầu cầm dao xếp cuối cùng suýt nữa bị lĩnh dao. đường đến bệnh viện, còn hí ha hí hửng vì có cơ hội thể , cuối cùng cũng có thể biết được mặt tốt của . Nhưng rốt cuộc, đổi lại là xuất của cả hai người, hơn nữa trong cuộc gặp gỡ này lại coi tên Phương lão nhị là hiệp sĩ hùng cứu mỹ nhân, còn chính là tên tiểu nhân thấy người gặp nguy thừa cơ hãm hại.

   lặng người nhìn , rất lâu nên lời. ràng là của , nhưng hề cảm nhận được thỏa mãn và vui sướng, giống như vốc lên vốc nước, nhưng chỉ có thể bất lực nhìn chúng chảy qua kẽ tay đến cạn cùng. Cái cảm giác hư vô trong lòng bàn tay đó thấm vào cơ thể, để rồi kích động, cam tâm bùng nổ mãnh liệt, mãnh liệt đến mức khiến sợ hãi.

   “Em muốn thừa nhận phải ? Như thế càng chứng minh tên cặn bã, rác rưởi, đê tiện, như thế em càng coi thường , căm ghét và thù hằn ?”

   nhìn sát vào , để rời mắt nơi khác. Trần Uyển hốt hoảng, biết là vì ngọn lửa hừng hực cháy trong mắt , hay vì tự thương cảm giấu trong giọng phẫn nộ của . dần thả lỏng nắm tay, “ phải thôi, tiền viện phí là do đóng phải ? Ngày mai tôi trả lại . Giờ mời khỏi đây được chứ?”.

   đợi được câu trả lời của , chỉ thấy ánh mắt phiền muộn như bao phủ toàn thân , phiền muộn mà nóng bỏng. tỏ ra uể oải dựa vào tường hành lang, nhạy cảm quan sát thấy dưới tư thế uể oải ấy là căng thẳng chực chờ có thể bùng phát bất cứ lúc nào.

   “Em sợ Phương lão nhị nhìn thấy ?” nghiêng đầu nhìn sang phía cửa phòng cấp cứu, nhếch miệng cười, “ ta nhìn thấy rồi”.

   “Tần thiếu gia?”, Phương Tồn Chính nhanh chóng xóa vẻ kinh ngạc khuôn mặt.

   Tần Hạo đứng thẳng người dậy, liếc nhìn Trần Uyển hít hơi sâu, nụ cười khóe miệng càng thêm khuếch đại, nắm lấy tay Phương Tồn Chính đưa ra. “ may mắn, sao cũng ở đây à?”

   “Người nhà của bạn nằm viện”, Phương Tồn Chính nhìn sang Trần Uyển, cùng lúc bối rối né tránh ánh nhìn là tâm trạng căng thẳng khó hiểu, vì thế ta hỏi thẳng: “Hai người quen nhau à?”.

   ”, Trần Uyển cướp lời , “ ấy chính là người đưa cậu vào viện. Em mới tới cảm ơn”.

   Tần Hạo nghe , nhướng nhướng mày, cười gượng với Phương Tồn Chính, “Hóa ra là giúp người của mình cả”.

   Nụ cười khách khí của Phương Tồn Chính bỗng chốc mang thêm vẻ chân thành, “ ngờ, rất cảm ơn ”.

   Trần Uyển thầm thở dài, giật giật tay áo Phương Tồn Chính, cắt ngang cuộc chuyện của họ, “Lấy tiền trả người ta , muộn quá rồi, để người ta về. Chúng mình còn qua đó đợi cậu ra nữa”.

   Người ta, chúng mình. Nụ cười gương mặt Tần Hạo dần biến mất, cảm giác buồn đau, lạnh lẽo nơi lồng ngực lại cuộn lên. Ánh mắt dừng lại ở nơi tay , hơi thở như ứ đọng. Dịp Tết năm ngoái, lần đầu tiên họ gặp nhau cũng ở phòng cấp cứu trong bệnh viện nào đó, cũng kéo áo Phương Tồn Chính như vậy. Năm nay lại vẫn như thế. mãi mãi vẫn đứng phía sau Phương Tồn Chính, mãi mãi đối mặt với .

  4. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,875

   Chương 37


   Đợi đến hơn ba giờ sáng, Củng Tự Cường mới được đưa ra khỏi phòng phẫu thuật, gãy xương sườn, nhưng nguy hiểm nhất là lá lách bị rạn, trong bụng tụ lượng máu bầm lớn. May mà đưa đến bệnh viện kịp, nếu mất máu quá nhiều khó tránh khỏi bị suy hô hấp dẫn đến tử vong.

   Sau khi chuyển đến phòng theo dõi, Trần Uyển khuyên mợ và Tiểu Vũ về nhà nghỉ trước. Nhà cửa bề bộn cần được sắp xếp lại, ngày mai còn phải có người thay phiên nhau chăm sóc cậu, hơn nữa chú Lưu ở phân cục cũng gọi điện đến ngày mai tới lấy lời khai.

   Sau khi bình tĩnh trở lại, mới ý thức được vấn đề phải đối diện lúc này là tình hình tài chính quẫn bách. biết cậu mợ có để dành khoản tiền để đóng cho hai chị em, vừa rồi hỏi kỹ Phương Tồn Chính đưa bao nhiêu tiền đặt cọc viện, xem ra số tiền tiết kiệm kia đủ rồi. Hơn nữa cậu nằm viện phí, tiệm ăn chắc cũng phải tạm dừng buôn bán…

   Hai mươi năm nay, những thứ có được quá ít, những thứ mất lại quá nhiều, nếm trải quá nửa những đau khổ của cuộc sống, nên cho dù gặp bão tố thế nào chăng nữa, tin cuối cùng rồi cũng vượt qua. Chỉ là, kiên trì tới cùng, nó có làm người ta chai sạn ? Có cam tâm rơi vào vòng suy bại ? Có tuyệt vọng hoàn toàn ?   chán nản ngồi chiếc ghế cạnh giường bệnh, hoàn toàn biết ảnh hưởng của mình đối với . lòng đầy bực tức ra bãi đậu xe, rồi lại đầy bực tức quay trở lại. Đứng trong dãy hành lang mờ mịt, nhìn gia đình bốn người đứng ở cửa phòng cấp cứu. Phương Tồn Chính cúi đầu với , vỗ về an ủi, sau đó xoa đầu em trai . Họ như gia đình, còn người ngoài như vốn nên lời tạm biệt, nhưng tài nào nhấc chân lên nổi, nơi nào đó cơ thể như kết thành hòn thành cục, ánh mắt càng trở nên tức tối. Phương Tồn Chính chỉ là hàng xóm của gia đình họ thôi, có tư cách gì mà chạy tới chạy lui? Có tư cách gì mà thể như trụ cột trong gia đình họ?

   Nhưng điều đành lòng nhìn thấy chính là hình ảnh chán nản, sa sút lúc này của .

   Tiếng chuông vang lên, biết đứa thần kinh nào mà gọi lúc đêm hôm khuya khoắt thế này. Lúc này mới nhớ ra là mình bẵng đám bạn xấu thời gian khá lâu rồi, Tần Hạo hoang mang bấm tắt điện thoại, tiếng chuông lại vang vọng trong hành lang tĩnh mịch. Lúc đứng dậy nhìn thấy , nghĩ rằng lại lần nữa phải đối diện với ánh mắt căm ghét của , bỗng rùng mình.

   quá mệt mỏi, xoa xóa trán rồi từ từ ra.

   “Ở đây được dùng điện thoại”, khép cửa lại.

   tắt đây, bây giờ tắt”, lời trách móc, thể bất cứ cảm xúc gì ít thấy ở khiến thích ứng kịp, lắp bắp xong rồi tắt luôn nguồn điện thoại.

   “Cảm ơn đưa cậu tôi đến đây.” Lúc nghe bác sỹ may mà đưa cậu đến kịp, lần đầu tiên cảm kích .   líu lưỡi, điều bất ngờ hơn lại là ngượng ngập lạ kỳ, “Người đó, sao lại rồi?”, chợt nhớ ra điều gì, vì thế hỏi, “Làm sao có thể để em mình qua đêm ở đây?”.

   Trong giọng có chút giận hờn khiến cau mày, cố gắng kìm nén nỗi buồn trong lòng, : “ ấy đưa mợ tôi về rồi quay lại. Sao còn chưa ?”.

   tự trách mình vì có lập trường gì cả, nét mặt ngượng ngùng, : “Về cũng ngủ được, nên ở đây đợi tốt hơn”.

   Trần Uyển ngồi xuống băng ghế, cơn buồn ngủ kéo đến, đưa bàn tay nhấn vào đôi mắt khô, lại thở dài, sau đó ngước mắt hỏi: “Rốt cuộc muốn thế nào?”.

   Rốt cuộc muốn thế nào?

   cũng từng hỏi chính mình, nhưng tìm được câu trả lời. thời gian dài trước đây biết, muốn gần gũi , muốn chiếm đoạt như bất kỳ chuyện tình ướt át nào. Khi chìm đắm trong quá trình theo đuổi , ngông cuồng cho rằng chỉ cần có được thấy mãn nguyện, nhưng thực tế ngược lại. ngang ngược chen vào cuộc sống của , dùng thủ đoạn đê hèn nhất để chiếm hữu , nhưng chiếm hữu được rồi sao? vẫn lo sợ, hoang mang vô định. Cái cảm xúc lạ lẫm thể kiểm soát được này khiến bất an, khiến khó chịu, khiến có chút sợ hãi, khiến càng nóng lòng muốn giữ lấy để giảm bớt cảm giác ấy.

   “Biết là quấy rầy này khiến người ta căm ghét ? Những việc làm với tôi, tôi có cách nào để tố cáo , có cách nào tìm được công lý, tôi chấp nhận. hà tất phải lấy ấy ra uy hiếp tôi?”, thần sắc mệt mỏi, ngay cả giọng cũng còn bừng bừng khí thế như trước đây, “ ấy lại đắc tội gì với , như thế chẳng phải ức hiếp người quá đáng là gì? tránh xa chúng tôi ra có được ? Tôi xin , đừng đến quấy nhiễu chúng tôi nữa có được ?”.

   hoàn toàn vứt bỏ tôn nghiêm của bản thân mà khẩn khoản van nài, quay đầu , dám nhìn vào đôi mắt tha thiết khẩn cầu ấy. Trái tim bất giác yếu đuối khiến hít hơi sâu, nghĩ đến sau này , nghĩ tới sau này có thể chung sống với Phương Tồn Chính, chỉ có cảm giác như bị bàn tay to lớn xé rách trái tim, đau đớn khôn cùng. cố gắng kiềm chế tâm trạng, hắng giọng hỏi : “Tới giờ này, em còn bảo vệ ?”.

   phải bảo vệ ấy, mà là cảm thấy ấy rất bất hạnh. ấy và khác nhau, đám người các từ sống trong nhung lụa, ăn ngon mặc đẹp, chưa biết cực khổ là gì, còn ấy từ ngay cả đôi giày mới cũng mua nổi. Việc ấy làm tốt đẹp gì, nhưng mỗi đồng cắc ấy có đều là do cực khổ mới làm ra, cái giá ấy phải trả để được đến ngày hôm nay tài nào tưởng tượng được đâu. ấy chẳng can hệ gì tới chuyện của chúng tôi, tại sao nhất quyết muốn kéo ấy vào? … tôi rồi, còn có điều gì mà chưa thỏa mãn?”

   Đúng, chưa thỏa mãn. nhớ nét mặt cam chịu của lúc bị hoàn toàn chiếm đoạt, gần như muốn kết thúc tàn bạo của mình nhưng cuối cùng lại để cho vết thương đau, thừa nhận mình thủ đoạn bỉ ổi, nhưng hề hối hận. Với tính cách của , cho dù là có chọn cách thầm bảo vệ, che chở như Phương Tồn Chính chăng nữa e rằng cả đời họ cũng chẳng có cơ hội bên nhau. hối hận, luôn nhắc nhắc lại với mình như thế. Chỉ cần có cơ hội đền bù cho , đối xử với tốt, tốt hơn bất kỳ người nào trước kia từng tốt với .

   Ánh mắt sâu xa khó hiểu, nhìn xuống hồi lâu mới bình tĩnh : “ thỏa mãn. Điều muốn chỉ như thế”.

   Ngọn lửa bất ngờ bùng lên trong đôi mắt như có thể thiêu đốt , sau đó dần dần dịu lại, hóa thành đốm lửa rồi cuối cùng tắt lịm. “Nếu tôi quan tâm đến chuyện sống chết của Phương Tồn Chính, vẫn làm thế?”, giọng của như từ nơi xa xăm nào đó vọng lại, mệt mỏi mà kỳ quái.

   Lời của như động chạm đến trái tim , nơi nào đó bỗng dưng chấn động khiến khó có thể biện hộ cho bản thân. Nhưng sau lúc tranh đấu, đanh mặt, nhìn ra đoạn cuối hành lang, kiên quyết : “ làm thế. Em biết là hạng người nào mà. Hơn nữa làm mọi việc đến cùng. Cái xưởng đó của , trong thời gian ngắn thể rút tay ra khỏi. Em cũng đừng nghĩ tới việc báo cho chuyển nơi khác, có chuyển cũng chẳng ăn thua gì, Đế Cung nằm ở đó rồi. Đừng quên là, từng , ném vài túi bột trắng vào bất cứ ngóc ngách nào ở Đế Cung là rất dễ”.

   nhếch môi vẻ châm biếm và tỏ ra bất cần khiến lồng ngực như bị đè nén, xót xa mà đau đớn.

   muốn thế nào nữa? ra ? lần, hai lần hay ba lần? Bao nhiêu lần mới khiến thỏa mãn…”, khóe miệng cong lên, dường như thấy nực cười, “Tôi muốn hỏi cho ”.

   Bao nhiêu lần? ngờ là hỏi chuyện này, nhất thời sửng sốt. chỉ đơn giản muốn ở bên cạnh , cho dù người thích là ai, là đủ rồi, “Ba năm, sống với ba năm là được. Hai người chúng ta sống vui”. nghe những lời mình , có quãng thời gian ba năm để ở bên , đủ để khiến nhìn nhận , hiểu , chỉ cần đồng ý cho cơ hội, tin rằng có thể đền bù tất cả cho .

   “Ba năm”, lẩm bẩm nhắc lại.

   Là ai : Cho ba năm, dần dần bàn giao tất cả cho bọn Hầu Tử. Ba năm nữa em cũng tốt nghiệp, đến lúc đó, em cho cơ hội để có thể theo đuổi em, được ?

   Những lời này cũng gần giống thế nhưng tại sao bây giờ nghe lại có cảm xúc hoàn toàn trái ngược? cười nhạt trong lòng, thời gian ngưỡng mộ Tưởng Tiểu Vi, thậm chí còn coi ta là mục tiêu để phấn đấu, sau đó có chút khinh thường khi có những nghi ngờ về nguyên tắc sống và hành vi ứng xử của người phụ nữ ấy. Nhưng thời cuộc đổi thay, khinh thường người khác, lại hoàn toàn ngờ mình cũng chuẩn bị dấn thân vào con đường tương tự.

   “Sau ba năm buông tha tôi, buông tha ấy sao?”

   Nếu sau ba năm mà vẫn chưa tha thứ..., bặm môi, tin vào khả năng có thể xảy ra, “ là làm”.

   “Tôi tin nổi ”, khịt khịt mũi.

   “Vậy em bảo phải làm sao?”

   “Tôi muốn phải thề, phải thề độc!” Ánh mắt hăm dọa, toàn thân toát lên vẻ lạnh lùng thấu xương.

   “Đến mức thế sao? có thể vỗ ngực, lấy mình ra bảo đảm nuốt lời.”

   cười mỉa mai, “Tôi dù có tin ai cũng tin nổi . thề cũng thế, cũng chỉ là vỗ ngực rồi thôi, đến cuối cùng bên sứt càng bên gãy gọng là được. khai báo Phương Tồn Chính để ấy ăn cơm tù; tôi đến tỉnh cục tố cáo , kêu oan, tố cáo được cũng phải cho thiên hạ biết xấu xa của ”.

   Hai người bốn mắt nhìn nhau, yên lặng hồi lâu.

   ra hận , căm ghét đến thế. Hiểu ra vấn đề, hơi thở của như ngừng lại, nhìn chằm chằm vào đôi mắt , lẩm bẩm : “Được, thề. Nhưng còn em? Em có đồng ý với gặp Phương Tồn Chính? Còn nữa, có thể cho biết chuyện chúng ta để còn hy vọng gì nữa ? Đừng lừa rằng chỉ là hàng xóm hay gì đó nữa, tình ý của ngay cả thằng mù cũng còn thấy được”.

   Nỗi đau đớn xót xa thoáng qua trong đôi mắt , nhưng ngay tức khắc trở nên dữ dội: “Tôi đồng ý, tôi với ấy”.

   cứng miệng, trong đầu vụt qua những cảm giác kỳ lạ, vừa vui vừa buồn, thể hình dung nổi cái mùi vị của hàng trăm thứ hỗn độn trong đó. Kết quả coi như thành công, tại sao tưởng tượng được niềm vui trong đó? Sau nụ cười gượng gạo là câu lúng túng: “Có trời đất chứng giám, tôi Tần Hạo xin thề, sau ba năm tuyệt đối quấy nhiễu và gây bất kỳ điều gì bất lợi cho gia đình, bạn bè Trần Uyển, Phương Tồn Chính. Thế được chưa?”.

   “Chưa đủ, nếu như vi phạm lời thề ngày hôm nay cho tôi sống lâu trăm tuổi, nhưng phải chịu cảnh xa lìa thân thích lối quay về, lưu lạc đến cuối đời.”

   “Có cần phải thề độc vậy ? chịu báo ứng khiến em vui mừng sao?” giống với vở hài kịch, chỉ muốn phẩy tay áo mà , chỉ là bị đắm chìm trong đôi mắt khiến hai chân nặng như chì, thể cử động.

   “Tất nhiên là tôi vui mừng, kẻ làm điều xấu xa bị báo ứng tại sao lại vui được chứ? Tôi hận là ngay lúc này đây thể nhìn thấy bị báo ứng”, giọng rất , nỗi oán hận trong đó trào dâng như mạch sóng ngầm.

   “Nếu như vi phạm lời thề ngày hôm nay cho tôi sống lâu trăm tuổi, nhưng phải chịu cảnh xa lìa thân thích lối quay về, lưu lạc đến cuối đời.” Đêm cuối xuân mà khắp cơ thể lại lạnh toát, cơn lạnh thâm nhập vào tứ chi, xương cốt, giống như trong đó mọc lên những cái rễ cứ liên tục len lỏi, xâm nhập vào tận xương tủy.

     Chương 38


   Trong giấc mơ những điều xưa cũ lại lục tục về, có cả hình ảnh đứa trẻ ngồi xổm trong nhà bếp giúp mẹ bóc tỏi. Trong giấc mơ còn có thân hình vạm vỡ của cậu nằm tấm ga giường trắng, dần dần lại biến thành cơ thể gầy yếu của mẹ, mũi đeo ống thở oxy, hít thở cách khó khăn, còn mình cột tóc hai bên đứng bên cạnh giường bệnh chỉ biết nức nở khóc. Khi đó là mấy tuổi? Quá lâu rồi!

   Lúc tỉnh lại, chiếc gối ẩm, khóe mắt vẫn vương lệ.

   Sáng sớm, lúc thuốc gây mê dần hết, cậu mở mắt ra, và Phương Tồn Chính cùng đứng phắt lên. biết là cậu có nhìn người trước mặt , mi mắt mở ra vài giây rồi khép lại chìm vào giấc ngủ. Chạm phải ánh mắt của Phương Tồn Chính, vội vàng quay chỗ khác, luôn cảm thấy rằng nửa đêm lúc ta quay lại nhìn đầy tò mò và nghi ngờ, lo lắng, thầm lo sợ nhận ra điều gì.

   Trời dần sáng, trong bệnh viện dần có tiếng người, mợ mang hai túi đồ dùng sinh hoạt vào, đôi mắt đỏ ngầu, chắc là cả đêm chợp mắt. “Mợ bảo Tiểu Vũ cứ học bình thường, thể để lỡ việc học. Trong nhà bếp có đồ ăn rồi, con về ăn rồi ngủ giấc”.

   Phương Tồn Chính quen với cuộc sống về đêm, hề mệt mỏi, chỉ là hơi cau mày vẻ như tâm trạng nặng trĩu. nhìn cảnh vật bên ngoài cửa xe lùi dần phía sau, sau khi suy nghĩ kỹ, trong lòng như có gợn sóng . ấy nhìn thấy gì, nghe thấy gì, đoán ra điều gì, đều quan trọng nữa. Mọi thứ vượt ra khỏi quỹ đạo, thể quay trở lại.

   Lúc xe dừng ở cổng con hẻm, ngước mắt ngạc nhiên hỏi: “ về nhà à?”.

   còn về Đế Cung và Đường Hội xem thế nào.” Thấy chỉ ừm tiếng rồi chuẩn bị xuống xe, ta chặn tay đẩy cửa xe lại. Khuôn ngực phập phồng hồi lâu, muốn hỏi điều gì đó nhưng rốt cuộc vẫn cố nén lại, chỉ : “Tối đến đón em tới bệnh viện”.

   cần đâu, tập trung làm việc .”

   sao, có bọn Hầu Tử trong nom nên cũng yên tâm, còn em, con mình qua đêm trong bệnh viện yên tâm được. Tiền thuốc men bao nhiêu nữa em cũng đừng lo”, thấy mở miệng định từ chối, ta tiếp lời: “Cứ coi như đó là ân tình trả cho chú Củng, năm đó nếu có chú ấy và mợ em khuyên bảo giúp đỡ gia đình , trai bị mẹ ném xuống sông Thanh Thủy rồi”.

   Mỗi lần giúp đỡ, luôn lấy chuyện này làm cớ, quan tâm tới tự tôn của , sợ từ chối. cố gắng kìm nén nỗi chua xót trào dâng trong lòng, gật gật đầu. Nhưng cửa xe vừa mở ra lại đóng lại, do dự lúc rồi quyết định cho ràng, hỏi:”Vừa rồi thực ra muốn gì?”.

   Phương Tồn Chính hít hơi sâu, cuối cùng nén được, : “Lúc từ thang máy ra, bước vào thang máy bên cạnh. Tần Tiểu Ngũ”.

   nhìn bàn tay thô kệch của Phương Tồn Chính vô lăng, nắm chặt rồi thả lỏng, cứ thế lặp lặp lại. Lặng lẽ thở dài, : “ hỏi em xảy ra chuyện gì sao?”.

   “Tối qua em dối biết ta, có gặng hỏi có thể hỏi được gì chứ?” ta vung nắm đấm giận dữ đấm vào phía sau ghế của khiến toàn thân lay động. “Vậy giờ hỏi em, hai người có quan hệ gì, cho biết”, xong lại ngập ngừng, dè dặt: “Chỉ là quen biết bình thường, phải ?”.

   biết phải mà”, cụp mắt, sợ ta phát ra mình dối, “Quen biết rất lâu rồi, cảm thấy ấy rất hợp”.

   ấy rất hợp”, Phương Tồn Chính lặp lại, “Vậy ai với là cùng sống những ngày bình dị yên ổn là vui rồi? Là ai đồng ý cho thời gian ba năm? xong rồi quay đầu quên ngay, hay chỉ là đem ra làm trò cười? biết em coi thường có văn hóa, làm việc chính đáng, em có suy nghĩ ấy đừng cho hy vọng, đừng dỗ dành làm vui”.

   “Em có ý dỗ dành , đem ra làm trò cười!”, cũng như giọng ta ngày to hơn, nén nổi hét lên, chạm phải ánh mắt nhìn xoáy vào mình, lập tức né tránh.

   ta nâng cằm , ép quay lại nhìn thẳng vào mình, nét mặt nghiêm nghị, : “ với là em , giữa hai người có gì, em nên mới mượn để từ chối ”.

   khịt khịt mũi, nhìn vào mắt ta, cứng rắn : “Là , em ấy”.

   điều gì? Có tiền? Gia đình quyền thế? Đẹp trai?”, ta bỏ tay xuống, trong chớp mắt lại nắm vào cổ mà lay, trong ánh mắt có cả quyến luyến và đau khổ, “ tin, em phải là hạng người đó. Nếu em tham lam những thứ đó chúng mình sớm lấy nhau rồi, với là em thích ! cho nghe”.

   bị lay khiến đầu đau như muốn nổ tung, vung tay đẩy ta ra, “Là , em phải bao nhiêu lần nữa đây? Em thích ấy, em thích ấy, em thích ấy!”.

   yên tĩnh bỗng nhiên đến tràn ngập trong gian chật hẹp, hơi thở ta nặng nề, gân xanh cổ nổi , quay người nhìn ra ngoài cửa xe. Lúc sau mới : “Tối qua, ở Thuần Dương quan em định chia tay , phải ?”.

   nhìn thấy ánh lệ sượt qua trong mắt ta, nhưng vẫn cố trấn tĩnh, lạnh lùng : “Chúng ta chưa từng có bắt đầu sao lại chia tay?”.

   ta như bị giáng đòn đau đớn, mở miệng định điều gì đó nhưng rồi lại thôi. Gật đầu liên hồi, cuối cùng mới cười gượng gạo : “ hiểu rồi, là , luôn là biết thân biết phận, biết thể còn cố lừa dối bản thân”.

   Xin lỗi, xin lỗi, xin lỗi. như nín thở, trong lòng ngừng lẩm bẩm. Ngón tay cái thô ráp vuốt lên gương mặt , lúc này ta mới nhận thấy những dòng nước mắt của lăn dài má, “Khóc gì? Em thế này lại hiểu lầm là trong trái tim em có đó”.

   “Em xin lỗi”, cố kìm giọng nghẹn ngào.

   có tốt với em ? Con người đó… em phải nhìn cho , đừng ngốc nghếch rồi bị người ta lừa”, ta cười méo xệch.

   “Em xin lỗi,”

   “Về . Cả đêm ngủ rồi, lúc này nên những điều như thế. Tối nay nếu như… nếu như có người đưa em tới bệnh viện đến nữa.”

   Em xin lỗi. dụi dụi khóe mắt ướt nhèm, nằm cuộn tròn giường. Trong đầu lên hình ảnh con người ngạo mạn kia, lên hình ảnh Tết năm ngoái Phương Tồn Chính khép nép, cung kính đứng ở nhà , cơn tức giận trút ra những đầu ngón tay khiến móng tay bấu chặt vào lòng bàn tay.

   Nhắm mắt lại, lên nụ cười gượng gạo của Phương Tồn Chính, xin lỗi, xin lỗi, em cũng vì muốn tốt cho .

   Từ hôm đó, Phương Tồn Chính xuất nữa, chỉ thỉnh thoảng bảo Lục Chỉ mang ít đồ đến. Sau khi cậu được chuyển sang phòng bệnh cao cấp ngay cả Lục Chỉ cũng thấy bén mảng đến.

   Mợ nhìn xung quanh vẻ hài lòng, hỏi: “Mấy ngày nay sao thấy bóng dáng Phương Tồn Chính đâu? Thằng bé này ngờ, ở con hẻm Chu Tước nó là đứa có bản lĩnh nhất”.

   Cậu dựa người vào đầu giường, vẻ hài lòng, : “Tiêu tiền lãng phí thế này làm gì? Chẳng phải vẫn giống phòng bình dân sao?”.

   “Phòng bình dân, tôi và Tiểu Uyển ở lại ban đêm tiện, chỗ này bằng giá phòng bình dân tội gì chuyển chứ? Lại cần phải quan tâm đến sắc mặt của y tá. thế nào Tồn Chính vẫn là đứa có bản lĩnh, những người quen biết cũng có máu mặt. phải bạn nó giới thiệu chúng ta làm sao có được ưu ái thế này? Tiểu Uyển, hôm trước cậu thanh niên dẫn viện trưởng và bác sỹ mổ chính đến tên là gì?”.

   Trần Uyển hơi biến sắc, quay lưng về phía cậu mợ. “Hình như là họ Tần.” cho biết mà tự ý đổi phòng cho cậu, chỉ có thể mượn cớ với cậu mợ là bạn của Phương Tồn Chính. hiểu quy luật đời, nhất định còn vô số lần phải tiếp tục dối thế này, vấn đề là thời gian mà thôi. Nghĩ lại, từ khi quen biết , cuộc sống của cũng bắt đầu lệch dần quỹ đạo, cái tên họ Tần đó mở miệng ra ngay cả bản thân cũng cảm thấy căm phẫn, lấp liếm: “Cậu, uống nước canh trước. Canh thịt dê ninh ngày, uống vừa rồi”.

   mong Tiểu Vũ nhà chúng ta sau này có thể xuất sắc như người ta, chỉ cần nó bằng nửa người ta là tốt lắm rồi. Nếu ở mãi trong con hẻm Chu Tước này, cả đời chịu ức hiếp. Đường phía tây chính thức khởi công rồi, ngày cuối cùng có hai gia đình vờ ở nhà, thế là bị cạy cửa, ném hết đồ đạc ra ngoài”, mợ thở dài.

   “Được rồi, về chuyện này chịu bà rồi.” Cậu mất máu nhiều, mấy câu thở mạnh, gắng gượng uống bát canh, cậu : “Tiểu Uyển cũng đừng xin nghỉ nữa, lỡ bài vở, cậu nghỉ ngơi mấy ngày là có thể xuất viện. Giúp cậu nhắn lại với Tồn Chính, viện phí nó ứng tối đó, về nhà cậu gửi lại”.

   Trần Uyển vặn chặt nắp phích nước, vâng tiếng, trong lòng nghĩ e là Phương Tồn Chính hận lắm, thẳng ra là muốn gặp nữa.

   ra cổng bệnh viện, người đó quả nhiên đứng đợi ở chỗ cũ. Trần Uyển dừng bước, đối diện với bám riết của cứ như bị sa lầy trong cát, cảm giác bất lực cứ ám ảnh tài nào thoát ra nổi.

   Tần Hạo đưa đón mấy ngày rồi, cũng quen với việc đưa tay ra đón lấy cái túi, nụ cười như có như nhếch nơi khóe miệng, thèm để ý đến nét mặt căng thẳng của .

   “Xe mới nên hơi có mùi”, khi bẻ lái.

   nhìn cái ghế dựa màu sữa nồng nặc mùi da thuộc, bĩu môi, “ bao lâu bệnh viện lần?”.

   hiểu, liếc mắt nhìn .

   “Tôi , bao lâu kiểm tra sức khỏe lần?”

   khẽ cười, “Yên tâm, sức khỏe thế nào em lại biết sao?”.

   “Đổi xe, thay đàn bà, đối với , dễ dàng và đơn giản như thay áo”, mắt nhìn , môi lại bĩu xuống, cười giọng châm biếm, “ cần kiểm tra định kỳ bệnh truyền nhiễm gì sao?”.

   tức tối nhìn , mím miệng, đến khi gặp đèn đỏ mới lạnh nhạt : “Xe kia bị Phương lão nhị đập rồi”.

   ngưng cười, “Đừng xấu ấy, ấy làm mấy cái chuyện đó đâu, những kẻ tiểu nhân chuyên làm việc xấu là , đừng nghĩ ai cũng giống ”.

   “Video theo dõi của bãi giữ xe ghi lại, là người của . Em với rồi hả? Phản ứng của thế nào? Chẳng trách mấy ngày này túc trực trong bệnh viện mà thấy bóng dáng đâu”, trong mắt lấy lại nét cười, : “Nếu phải sai bảo, cũng là bọn đàn em giúp rửa hận, còn nhớ bọn chúng gọi em là chị dâu mà. Em cũng đừng để tâm, chiếc xe chẳng đáng gì, tìm gây đâu. Ngược lại, còn vui là đằng khác”, rồi kéo tay , mặt tươi cười : “Gần đây sức khỏe có chút bất thường, hay là tối nay em kiểm tra giúp nhé?”.

   giằng ra khỏi móng vuốt của , nghiến răng nghiến lợi : “ chết !”.

    ~~.~~  HẾT TẬP 1 ~~,~~


   *múa múa* pos hết t1, các bạn đọc vui khỏe, còn QQ sắp ko khỏe r *héo teo* hự hự, ngất vì nội thương *hí mắt, các bạn nhớ thăm hỏi mình nhé, nhắm mắt ngất tiếp*

  5. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :