Trầm Mặc - Con rùa đệ nhất thế giới - Đinh Mặc (PN Hãy nhắm mắt khi anh đến)

Thảo luận trong 'Đoản Văn'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. Tiểu yêu tinh

   Tiểu yêu tinh Well-Known Member

   Bài viết:
   3,382
   Được thích:
   3,661
   [​IMG]

   Phiên ngoại Trầm Mặc- Con rùa đệ nhất thế giới

   Chuyển ngữ : Thỏ

   Nguồn chính: Hội Những Người Yêu Đinh Mặc

   (Nguồn ta copy: Mặc Ngữ Lâu)


   Tôi là Trầm Mặc.
   Trầm trong chìm xuống, Mặc trong lặng lẽ ngẩn người.
   Tôi là con rùa ưu tú, thông minh, hiền lành nhất.
   Chủ nhân của tôi là Bạc Cận Ngôn, thằng cha vô cùng ấu trĩ.
   ta nghĩ mình là người đứng đầu trong thế giới suy luận tâm lí tội phạm, nhưng điều này chưa từng được chứng .
   Tôi luôn muốn cho ta, cho dù là việc đối nhân xử thế hay đối xử với rùa, ta đều là đồ có EQ vô cùng thấp. Cũng giống như tôi, thân là con rùa thông minh nhất thế giới, nhưng tôi cũng chưa bao giờ như vậy.
   Trước khi chủ xuất , cuộc sống của tôi và chủ nhân yên bình mà nhàm chán. Mỗi sáng ta phải miễn cưỡng lắm mới tỉnh dậy được, sau đó phải trút hết giận mới rời giường. Người đàn ông hơn hai mươi tuổi vẫn còn ấu trĩ giống như đứa trẻ. Nhưng tôi trách ta bởi vì cuộc sống quá buồn chán, khi tôi ngủ dậy cũng rất nóng nảy, bò bò lại khắp phòng ngủ. Đôi khi cẩn thận bò lên mặt ta, còn bị ta kéo lại hôn cái.
   Ôi… rốt cuộc người này đơn thế nào mà ngay cả rùa cũng được ta coi là bạn bè.
   Rời giường xong chính là bữa sáng, ta ăn bánh mì nướng, lạp xưởng và sữa, còn tôi ăn thức ăn của rùa, mỗi người góc, bình an vô . Tuy rằng ta rất soi mói nhưng rất thích ăn cá, tuy nhiên ta cũng là kẻ lười biếng, chỉ khi nào thỉnh thoảng nông nổi, mới làm bữa thịt cá thịnh soạn. Còn những lúc khác, tôi cảm thấy ta cũng coi như là ăn no, mình kiên nhẫn ăn qua loa.
   Ông trời ơi mau nhanh chóng phái đến người phụ nữ cứu ta ! Còn tiếp tục như thế, tôi sợ ngày nào đó ta chết đói cũng chết vì buồn chán trong biệt thự mà có ai biết!
   nghĩ tới lời cầu nguyện của tôi mau chóng có tác dụng.
   người phụ nữ gần như hoàn mỹ xuất .
   Giản Dao!
   Giản trong đơn giản, Dao trong ngọc đến ngọc ! Cái tên dễ thương biết bao!
   Người của ấy cũng đáng như cái tên vậy, khuôn mặt nho , mái tóc đen nhánh, đôi mắt đen láy. Họ hàng nhà rùa chúng tôi thích nhất là những đôi mắt đen láy, cảm giác phải giao lưu tốt. Quả nhiên Giản Dao vô cùng thân thiết với tôi, bình thường đều cho tôi đồ ăn ngon, còn khẽ xoa mai rùa của tôi. Ông trời ơi, mười mấy năm qua tôi còn chưa từng được cậu chủ Bạc Cận Ngôn chăm sóc như vậy!
   Chỉ là lúc có mình, ta thích chuyện với tôi, luôn lải nhải gì đó rồi lại gật gì đắc ý, ví dụ như “Vụ án này quả đơn giản giống như 1+1=2 đúng Trầm Mặc?”
   Rồi ngày nào đó lại bỗng nhiên cảm thán:”Ngày hôm qua tham gia hội nghị tâm lý tội phạm toàn thế giới, đột nhiên phát hóa ra tao là chuyên gia tâm lý tội phạm trẻ tuổi, tuấn nhất thế giới.”
   Mà mỗi khi như vậy, tôi chỉ có thể… im lặng…
   Nhưng từ khi có Giản Dao, ta cũng ít khi chuyện với tôi. Phần lớn lực chú ý của ta là quan tâm đến những vụ án, còn lại dường như đều dành hết cho Giản Dao.
   Ngày đó khi Giản Dao vừa tới biệt thự làm việc cho ta. ấy mặc bộ váy công sở, ta soi mói đẹp, ấy làm cá, ta soi mói thể ăn, ấy phản bác vụ án đưa ra nghi ngờ, ta lưu tình chút nào cười nhạo ấy chỉ số thông minh thấp, sau đó ngông nghênh suy luận, khoe khoang phen.
   Tôi yên lặng nhìn hai người bọn họ ở chung. Điều khiến cho tôi vui mừng chính là tính cách của Giản Dao thực rất tốt. Đối mặt với phong thái khiêu khích giống như học sinh tiểu học của ta, nhiều lắm ấy cũng chỉ hơi bực mình, sau đó vẫn tiếp tục làm bạn ta. Có đôi khi có thể dứt khoát nóng giận ấy cũng biểu lộ ra, mà chỉ cười tủm tỉm, thậm chí còn có chút dịu dàng và bất đắc dĩ nhìn ta.
   Lúc đó tôi nghĩ xong rồi. Cũng biết là Bạc Cận Ngôn hay là Giản Dao xong rồi nữa. Hai người họ, người ràng dịu dàng cẩn thận giống như con sóc , còn người ấu trĩ kiêu ngạo giống như chim công, tiến đến với nhau, sao lại hợp như vậy chứ?
   Thằng cha Bạc Cận Ngôn này Phó Tử Ngộ thường ta ngây thơ mít đặc, chỉ số tình thương của ta là bằng 0. Nhưng đôi với tôi mà phải ta mít đặc mà chỉ là ta ngây thơ, vẫn luôn ngây thơ chờ đợi người nào đó phù hợp với mình xuất . may là ấy thực xuất rồi, nếu ta đúng là đáng thương.
   Cho dù Giản Dao ta vẫn có thể tìm được người đàn ông khác, là Lý Huân Nhiên cũng tốt, những chàng khác cũng tốt, có lẽ là cũng có thể có cuộc sống viên mãn hạnh phúc, nhưng Bạc Cận Ngôn thể. Nếu như có Giản Dao, nếu như phải vào thời điểm thích hợp gặp được người phù hợp như Giản Dao, có lẽ ta bao giờ động lòng với bất cứ ai. ta tiếp tục độc, ngây thơ mà lẻ loi sống.
   May mắn là gặp được người đó khiến cho cậu chủ của tôi tự cho là thể làm gì được động lòng rồi!
   Nhưng con đường theo đuổi vợ của cậu chủ tôi cũng thực quá dài dằng dặc, quá ngu xuẩn! Ngu xuẩn đến mức rùa tôi đây cũng thể chịu được!
   Coi ấy là trợ lý.
   bình thường nếu như thích ta, ai lại từ bỏ công việc bình thường, gia nhập công việc trinh thám gió tanh mưa máu đây! Vậy mà ta lại nhận ra, lại còn đắc ý kéo Giản Dao khỏi chỗ của Doãn Tư Kỳ, biểu tình giống như đoạt được món đồ chơi mà mình thích vậy, ORZ.
   Khi ở chung.
   bình thường nếu như thích ta, ai bằng lòng sống cùng dưới mái nhà chứ, đúng là tình ngay lý gian? ta nửa đêm vào phòng ấy, vậy mà ta còn nhận ra hay sao? ta ngược đời, khi tăng ca Giản Dao đều ngủ giường ta, ta giữ cự ly an toàn lúc lâu, vậy mà còn muốn sửa đúng tư thế ngủ sai của người ta! là … thổ huyết mà!
   Còn cả hôn nữa.
   Là ai với ta, cẩn thận hôn con nhà người ta, lại còn thân thiết với người ta: tôi chuyện này với bạn trai tương lai của đâu!
   Tôi quan sát sau đó mấy ngày, tự nhiên hiểu sao ta lại đối xử lạnh lùng với Giản Dao, khiến cho thiếu chút nữa tôi phải phun cả máu rùa ra!
   Mấy ngày nay bầu khí quả thực giống như ở Nam Cực, có Giản Dao bên cạnh làm bạn, cả ngày ta giống như tiểu quỷ bị vứt bỏ. Thức dậy lộ ra khuôn mặt thối, khi ăn cũng lộ ra khuôn mặt thối, ngay cả khi đọc hồ sơ cũng lộ ra khuôn mặt thối. Hơn nữa còn vẽ con rùa hồ sơ. Tôi qua nhìn cho gần, cho rằng bức tranh ấy là vẽ tôi, ai ngờ ta vung bút lên, viết ở bên cạnh hai chữ: Giản Dao.
   Tôi :…
   Được rồi tôi quyết định tha thứ cho ta, nếu như Giản Dao thực cần ta, tôi chủ động cõng hoa tươi, thay ta cầu xin ấy tha thứ.
   May mắn sau khi ta bị Giản Dao ngược tâm nghìn vạn lần, cuối cùng ta thông suốt!
   Mấy ngày nay có thể là tình cảm giữa hai người tăng mạnh vượt bậc. Ngày đầu tiên là hôn, ngày thứ hai là giở trò, ngày thứ ba thiếu chút nữa lên giường!
   Rùa tôi đây thiếu chút nữa thể nhìn được nữa, đành phải mỗi ngày đều đỏ mặt, chậm rãi bò từ trong phòng trốn lên sân thượng phơi nắng.
   tại bắt đầu nhớ lại, ngày đó là ngọt ngào. Ngọt ngào đến mức trong khí cũng phảng phất bốc lên bong bóng màu hồng, ngọt ngào đến mức vẻ mặt Bạc Cận ngôn vốn trăng thanh gió mát, thời thời khắc khắc lên hai chữ “phơi phới”.
   lần Giản Dao ở nhà, ta đột nhiên nhấc tôi lên đặt đùi- rùa tôi lần đầu tiên được ta thân thiết đặt đùi như vậy!
   Sau đó ta hỏi tôi:”Silence, mày cảm thấy tao và Dao Dao có xứng đôi hay ?”
   Ánh mắt tôi vô dụng trả lời ta, còn ta tự hỏi tự trả lời:”Đương nhiên rồi, hai chúng tao là cặp đôi xứng đôi nhất thế giới này.”
   Tôi:…
   Sau đó ta còn :”Tao cảm thấy tao vô cùng ấy. Đó là loại cảm giác khó có thể dùng ngôn ngữ miêu tả được, dường như bất cứ chi tiết gì liên quan đến ấy đều khiến tao cảm thấy ấm áp và hạnh phúc. tuyệt vời.”
   Tôi trừng mắt nhìn ta.Tôi cảm thấy có lẽ là tôi nghe được từ trong miệng người đàn ông vô cùng kiêu ngạo này lời tỏ tình tự nhiên giản dị nhất.
   thời gian sau đó, nhà ba người chúng tôi đều sống vô cùng hạnh phúc. Bạc Cận ngôn phá án và bắt giam, Giản Dao theo sát bên ta, ta khen ấy là đóa hoa tâm lý tội phạm, tôi cảm thấy cách gọi này thực quá chính xác. ấy là đóa hoa sạch , sạch nở trong lòng ta. Xung quanh là đầm lầy hắc ám, còn bọn họ chịu cúi đầu. Tôi ghé vào chân hai người bọn họ, trung thành kiêu ngạo làm bạn!

   Ngày đó khi Giản Dao bị bắt ngày trời vô cùng nắng.Tôi nhớ rất ngày đó, ngày đó mãi đến khi trời sáng Bạc Cận Ngôn mới trở về phòng. Tia sáng vẫn còn u ám, tôi nằm sấp trong góc nhà, nhúc nhích nhìn ta. ta đứng ở trước cửa, đứng yên rất lâu mới cởi áo khoác người, sau đó bước vòng.Bước có chút lảo đảo, nhịp chân có chút bất ổn.Tôi thấy vẻ mặt ta thay đổi chút nào về phía thư phòng.Đó là bình thường ta và Giản Dao làm việc, tôi từ từ bò theo ta vào. Vào đến nơi tôi thấy ta đứng trước tấm bẳng trắng chi chít kí hiệu phạm tội.Lúc này ta nghĩ về ấy, có bức tranh rùa, ta chỉ viết ở góc bảng trắng hai chữ rất : Giản Dao.
   Giản Dao của ta.
   Bạc Cận Ngôn quay đầu lại. Nếu như ta quay đầu lại thấy nước mắt trong mắt tôi. Tôi cảm thấy mình già rồi, con rùa già, đôi mắt cũng còn tốt nữa, thời gian rơi lệ càng ngày càng nhiều. Lần thứ hai ta phá hủy giọng là ở trong đêm khuya. Ban ngày hôm đó, trong tin tức truyền ra tin tên giết người hoa tươi ăn thịt người số 2 Tommy vượt ngục. Xem ra kế hoạch của ta rất thuận lợi bởi vì ngày đó ta đến văn phòng FBI đều mang vẻ mặt vô cùng nghiêm trọng.Chỉ có mặt ta vẫn có cảm xúc gì giống như trước.
   Trong nháy mắt đó, tôi lại nhận ra Bạc Cận Ngôn từng hoảng hốt. Bạc Cận Ngôn từng mình sống trong biệt thự đối với tất cả mọi thứ đều lạnh lùng, đều chướng mắt, cổ quái kì dị. Khi đó ta có Giản Dao, khi đó cuộc sống của ta có thể hình dùng bằng hai từ nhạt nhẽo và độc.
   tại ta khiến cho tôi có cảm giác như vậy.FBI rồi, mình ta về phía phòng ngủ.Tôi cảm giác có điều gì đó thích hợp, muốn theo vào, tới cửa lại bị ta đá ra ngoài.
   “Đừng vào.”
   ra đưa lưng với tôi. lát sau ta tiếp:” phải ấy mong được gặp lại tôi. Nhưng tôi chỉ có thể đẩy ấy xuống đáy cốc tuyệt vọng, mới có thể thắng lợi mang ấy quay trở về.”
   Cửa đóng lại.Tôi ngồi cạnh cửa chậm rãi chờ đợi.Tôi biết rốt cuộc ta dùng cách nào để phá hủy giọng của mình. ta là thiên tài, học vấn phong phú mà nhạy bén, có lẽ ta có hàng trăm phương pháp khiến cho giọng thay đổi thành mẫu mà ta muốn. Cách qua tấm cửa mỏng, tôi nghe được tiếng ta hút khí và kêu rên.Sau đó là thời gian dài trầm mặc.
   Chờ đợi, tôi mơ màng ngủ thiếp . Tôi nằm mơ, trong mơ nhớ tới biệt thự ở quê hương, ánh nắng rực rỡ, Giản Dao câu cá bên bờ sông, Bạc Cận Ngôn gối lên áo khoác, nằm tảng đá bên cạnh ấy đọc sách, còn tôi lười biếng ghé vào bên chân ấy. Tất cả mọi thứ đều yên bình, tốt đẹp như thế. trận gió khẽ thổi qua, Giản Dao quay đầu nhìn Bạc Cận Ngôn, bỗng nhiên cúi đầu khẽ hôn lên thái dương ta.Còn ta dường như phát , tiếp tục ngủ say sưa. Còn tôi cười trộm trong lòng, ngẩng đầu nhìn trời xanh.Hóa ra tương lai của chúng tôi hạnh phúc như thế, ta và ấy có biết ?

   Bỗng nhiên giật mình, tôi tỉnh giấc từ trong mộng. bởi vì có người ngồi xổm trước mặt tôi. Đôi mắt tôi ngây thơ nhìn ta. Vẫn là bộ âu phục quen thuộc, vẫn là vẻ mặt tuấn tú lạnh lùng, cuối cùng ta ra khỏi phòng, ngồi xổm trước mặt tôi, cúi đầu nhìn tôi. Nhưng khuôn mặt đó như thế nào nhỉ? ràng vẫn là khuôn mặt đó, nhưng trong ánh mắt tràn ngập tàn ác, khóe môi hơi mỏng, giọng mỉa mai. Đó là khuôn mặt khiến cho người khác phải sợ hãi, đó là khuôn mặt khiến cho người khác thể tiếp cận.
   Đó là sát thủ liên hoàn điên cuồng nhất mới có biểu tình như vậy. Ánh mắt trong suốt nhưng nhìn kĩ trong đó đục ngầu. Bởi vì có tình cảm nên còn độ ấm .Ánh mắt ra từng kiêu căng mà ấu trĩ nhưng tràn ngập thương xót đối với sinh mệnh.
   Hôm nay ánh mắt ta đen kịt mà lạnh giá, như thể từ bỏ và chán ghét tất cả bao gồm cả chính bản thân ta. Tôi im lặng lên tiếng nhìn ta. ta cũng yên tĩnh nhìn tôi.
   Trong mắt tôi đột nhiên ngặp tràn nước mắt.Còn trong mắt ta cũng từ từ nổi lên nước mắt.”Tạm biệt Trầm Mặc.”
   ta nhấc tôi từ mặt đất lên, khẽ hôn lên mai tôi,”Nếu như tao thể quay trở về hãy thay tao chăm sóc Giản Dao nhé.”
   Tôi liều mạng đạp bốn chân, lại bị ta cầm chặt.”Nếu như ấy cũng thể quay trở về.” ta khẽ ,”Đừng lo, ấy nhất định là ở bên cạnh tao.”
   ta bỏ tôi xuống dưới đất rồi bước . Tôi từ từ bỏ về phía cái ổ Giản Dao làm cho tôi, cuộn tròn bốn chân nhắm mắt lại.Tôi nghĩ bọn họ nhất định trở về, đúng ? Tôi nghĩ chờ đến khi tỉnh lại, giấc mơ trở thành . ấy trở về bên cạnh ta, chúng tôi trở lại quê hương bình yên và vui vẻ . ta và ấy vĩnh viễn ở bên nhau, mãi mãi chia lìa.
   Nhi Đặng, Nguyen Thuy, Trâu9 others thích bài này.

  2. susu

   susu Well-Known Member

   Bài viết:
   1,562
   Được thích:
   1,239
   thanks nàng:p:p:p:p

  3. Tiểu yêu tinh

   Tiểu yêu tinh Well-Known Member

   Bài viết:
   3,382
   Được thích:
   3,661
   Hix, hay nhờ, đọc chính văn thích Trầm Mặc lắm r, ta mò đc PN này xong ta lại càng thích nó, cũng muốn nuôi 1 con rùa quá <3

  4. Diệp Duệ Linh

   Diệp Duệ Linh Well-Known Member

   Bài viết:
   367
   Được thích:
   481
   bé trầm mặc này quá, lúc đầu mình cũng như giản dao nghe a Bạc gọi "Trầm Mặc" cứ tưởng là gọi nào, hóa ra là e rùa :)

  5. vulinh

   vulinh Well-Known Member

   Bài viết:
   20,019
   Được thích:
   24,217
   Phiên ngoại chỉ có thể này thôi hả nàng? Nàng cop được sự đồng ý chủ nhà chưa =D

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :