1. Quy định post bài trong Khu Edit – Beta – Convert

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] dấu cách - [Tên tác giả] (Update chương)

  Hình bìa truyện

  Tác giả

  Thể loại

  Số chương

  Nguồn convert (nếu có)

  Tên Editor & Beta

  Nick Facebook, Mail liên lạc

  Đặc biệt: 1 editor ko được mở quá 3 Topic

  Quy định cho editor

  Box Edit – Beta – Convert chỉ đăng những truyện edit, beta, convert của Cung; không đăng truyện sưu tầm của trang khác trong Box.

  Chủ topic chịu trách nhiệm hoàn thành topic, không drop, không ngưng edit quá 1 tuần. Trường hợp không theo tiếp được truyện thì phải báo với Ad hoặc Mod quản lí Box lý do không thể theo tiếp và để BQT tiếp nhận.

  Nếu drop không có lý do sẽ bị phạt theo quy định của cung: Link

  Mỗi topic nên đặt 1 lịch post theo tuần hoặc tháng để member dễ theo dõi. Nếu post 1 tuần 10c sẽ được tặng thêm 100 ruby (liên hệ với quản lý của box để được thưởng)

  Khi hoàn thành nên vào Topic báo danh để được thưởng điểm thêm. Điểm thưởng là gấp 2 lần số điểm được hưởng của cả bộ. Ví dụ:

  Bạn edit 1 bộ 100c nhận được 1000 ruby thì sẽ được thưởng 2000 ruby.

  Quy định Đối với Readers:

  Comt thân thiện, comt nhắc nhở truyện nhẹ nhàng

  Không comt với những lời lẽ quá khích, sử dụng ngôn từ đả kích editor, nhân vật, tác giả...

  Không comt gây war, hối truyện thiếu thiện cảm

  Nếu vi phạm lần đầu nhắc nhở. Lần sau -10ruby\lần

  Không comt thanks (trường hợp muốn thanks editor thì nhấn like để ủng hộ)

  Quản lý box Truyện Edit&Beta:

  lolemcalas, haruka, Hằng Lê, Ngân Nhi

Trẫm cũng rất nhớ nàng - Sơ Vân Chi Sơ Hoàn

Thảo luận trong 'Cổ Đại Hoàn'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. oanhoanh

   oanhoanh Active Member

   Bài viết:
   83
   Được thích:
   113
   OMG, TIÊU PHONG DIỄN nhá, sau khi đến con số 13 quyền năng mới biết đc tên nam chính (mặc dù n9 xuất xuyên suốt từ c1 đến giờ) :031:ta lạy với trình độ sến xúa của 2a/c, "Diễn lang" má ui :060:
   Tồn Tồn thích bài này.

  2. Tồn Tồn

   Tồn Tồn Well-Known Member Editor

   Bài viết:
   1,224
   Được thích:
   26,444
   Chương 14 Ác ý


   Thanh Li cảm thấy vô cùng hối hận khi nhắc chuyện này trước mặt Hoàng đế, hối hận đến nỗi muốn khóc to vài tiếng.


   Nàng vội nghĩ cách xoay chuyển kéo ống tay áo Hoàng đế, ra vẻ đáng thương quơ qua quơ lại, "Diễn lang ~"


   Ngoài dự tính của Thanh Li, lần này Hoàng đế đuổi cùng giết tận mà trông có vẻ như có như lướt qua chuyện này.


   "Đây là lần thứ hai nàng nợ trẫm." Hoàng đế cúi đầu hôn cái lên môi nàng, "Nhớ kỹ, tương lai phải trả cho ta đấy."


   "Sao chứ?" Bản năng cho Thanh Li biết chuyện này có chút ổn, còn rất kỳ lạ nữa, "Còn nữa, lần đầu nợ chàng là lúc nào?"


   Hoàng đế cười cười tiếp.


   Thanh Li còn muốn hỏi tiếp nhưng lại bị thanh bên ngoài rèm che cắt đứt, giọng điệu này nghe hơi quen quen -- Là thái giám đến Ngụy quốc công phủ tuyên chỉ ngày đó, hình như là tâm phúc của Hoàng đế.


   biết có phải ông cẩn thận chú ý thời gian hay ? Đợi sau khi Hoàng đế trêu ghẹo tiểu Hoàng hậu xong ông mới tiến lên bẩm báo, "Bệ hạ, trước mặt có người cản đường, bọn họ nhất quyết muốn trước, Chu đại nhân sang đó giải quyết rồi ạ..."


   Thái giám tổng quản Trần Khánh là người bên cạnh Hoàng đế, thể diện lớn hơn quan viên bình thường rất nhiều, người đáng cho ông nhắc tới chắc hẳn cũng tầm thường, trong đầu Hoàng đế có mấy lựa chọn nhưng vẫn hỏi: "Là ai?"


   Trần Khánh cung kính cúi đầu, "Bệ hạ, là Nguyên Thanh trưởng công chúa và phò mã hồi kinh ạ..."


   " ra là nó trở về." Hoàng đế lạnh nhạt câu, chợt nhướng mày cười lạnh, "Truyền ý chỉ của trẫm, bảo nó cút xa chút."


   Ngay từ đầu Trần Khánh biết như thế, có điều trình tự ông vẫn phải làm, ông cung kính đáp lời rồi lui xuống ra phía trước tìm Vệ úy Chu Thanh, truyền lại mệnh lệnh của Hoàng đế.


   Thanh Li cũng đoán xem người cản đường là ai, khi nghe Trần Khánh bẩm báo nàng mới dám chắc chắn."


   Vị Nguyên Thành trưởng công chúa này là thứ muội của Hoàng đế, hơn khoảng bảy tám tuổi, khi nàng ta bắt đầu hiểu chuyện Hoàng đế Tây Bắc, huynh muội chưa từng tiếp xúc cho nên mặt mũi hay tình cảm gì đó là hoàn toàn có, vậy cũng đừng hi vọng sau khi Hoàng đế lên ngôi quan tâm chăm sóc nàng ta.


   Mẫu phi của nàng ta là Thục phi của tiên đế, dung mạo khuynh thành, tài hoa tuyệt thế, chỉ tiếc trời ghét hồng nhan nên mất từ lâu, có điều tình cảm của tiên đế đối với vị Thục phi này quá sâu, thời gian sau đó ông vô cùng thương nữ nhi mà bà để lại, khi Nguyên Thành trưởng công chúa làm lễ cập kê tứ hôn cho nàng ta và thế tử Tĩnh An hầu phủ, quá hai năm nở mày nở mặt gả qua.


   Gia thế Thục phi chỉ ở bậc trung, còn phu gia Tĩnh An Hầu phủ gia thế hiểm hách, Nguyên Thành trưởng công chúa lại được tiên đế thương hết mực, nên đương nhiên các hoàng tử khác đường vòng thông qua nàng ta, vì nguyên nhân này là lúc tiên đế còn tại vị, trong thành Kim Lăng này nàng ta rất có phong độ khí chất của trưởng công chúa.


   Chỉ tiếc, thậm chí nàng ta còn kéo theo phu gia Tĩnh An Hầu phủ vào cuộc chiến tranh quyền đoạt vị, đứng về phe đối lập với Hoàng đế, mặc dù chưa đến lúc biết kết cục của mình nhưng nàng ta nhiều lần cấu kết với Tam hoàng tử gây ra nhiều chuyện, an phận chút nào.


   Từ mấy phương diện này tổng kết lại, Nguyên Thành trưởng công chúa hề được Hoàng đế thương, sau khi Hoàng đế lên ngôi tùy tiện phong nàng ta làm trưởng công chúa rồi đuổi nàng ta và phò mã đến đất phong.


   Hai chữ Nguyên Thành trong phong hào của nàng ta hề vinh quang sáng chói như Nguyên Trinh quý phi, mà đất phong của nàng ta Hoàng đế hề do dự chọn nơi ở phương Bắc -- Đương nhiên phải nơi phồn hoa đông đúc gì, phong hào qua loa như vậy người sáng suốt nhìn là biết ngay, trong lòng Hoàng đế chào đón vị thứ muội này.


   Những năm qua Nguyên Thành trưởng công chúa và phò mã vẫn luôn hứng gió cát tại phương Bắc, khi nào Hoàng tộc có nghi thức lễ tế hai người mới được Hoàng đế cho phép hồi kinh trước vài ngày.


   Nguyên thành hoàn toàn đông đúc và giàu có như thành Kim Lăng, khí hậu khác biệt rệt, bình thường khách vãng lai qua còn chịu nổi chứ đừng đến Nguyên Thành trưởng công chúa được hoàng tộc cưng chìu từ bé, tuy phò mã Tĩnh An Hầu phủ là nam nhân, chi phí ăn mặc thể so với công chúa, nhưng khi ở trong Hầu phủ vẫn được hầu hạ rất chu đáo, tự nhiên bị đày đến Nguyên thành, đương nhiên y thấy khác trời vực.


   danh nghĩa, thánh chỉ ban đất phong cho phò mã, song tất cả mọi người tinh ý đều phát , có ai mà hiểu thâm ý trong đó -- Đây phải là Hoàng đế ác ý đày họ đến Nguyên thành à?


   Do nguyên nhân sâu xa trong đó mà quan viên địa phương ở Nguyên thành cũng cung kính đối đãi với phu thê hai người này, mặc dù dám gây khó dễ quá mức nhưng cũng hề thầm đút lót. Vì thế mà Nguyên Thành trưởng công chúa hận đến nghiến răng -- Nếu là ngày xưa mấy tên quan tép riêu đó còn xứng xách giày cho nàng ta nữa, giờ khắc này lại dám quang minh chính đại làm nhục nàng ta, đáng chết!


   Mấy năm nhịn nhục ở Nguyên thành khó khăn lắm mới có thể trở về Kim Lăng, đường đâu đâu cũng phồn hoa thịnh thế, Kim Lăng rực rỡ ấm áp, nhớ lại cảnh lạnh giá nghèo nàn ở Nguyên thành càng khiến Nguyên Thành trưởng công chúa nổi điên, mặc dù dám ngông cuồng chống đối Hoàng đế ra mặt nhưng trong đáy mắt ít nhiều cũng có mấy phần oán giận.


   Sau khi tiến vào nội thành Kim Lăng, lúc chạm mặt xe ngựa của Tuyên Quốc công phủ, phần oán giận đó kiềm chế nổi nữa tràn ra bên ngoài


   Nàng ta đỡ chiếc trâm cài hồng bảo thạch đầu, mặt ra mấy phần hận thù.


   Ngụy quốc công phủ? phải là phủ đệ được bàn tán sôi nổi đường, nữ nhi nhà này được sắc phong làm Hoàng hậu ư?


   Nhớ năm đó, khi gặp mình Ngụy quốc công còn phải cung kính hành lễ đấy, ngờ hôm nay bọn họ lại muốn mình nhường đường.


   Nguyên Thành trưởng công chúa lạnh lùng mỉm cười -- Phong thủy luân chuyển, đúng là quá châm chọc!


   Năm đó chỉ là nhân vật , thế mà giờ đây có thể quang minh chính đại cưỡi lên đầu mình rồi!


   Thế tử Tĩnh An Hầu phủ bầu bạn với Nguyên Thanh trưởng công chúa nhiều năm nên rất hiểu tính tình nàng ta, thấy sắc mặt nàng ta như thế, y cũng đoán ra mấy phần, "Hay là nhường đường thôi, xe ngựa có lệnh bài, chỉ sợ đúng là vị nương kia, thánh chỉ ban, phải do chúng ta quyết định được."


   Năm xưa, thế tử Tĩnh An Hầu phủ từng là thiếu niên hăng hái khí phách hiếm có, tuy nhiên con người dù sao vẫn thay đổi, tính tình yếu đuối hơn rất nhiều -- Hoàn cảnh mấy năm nay, cũng khó trách yếu đuối.


   Quan trọng nhất là... Y có con mà thứ đệ có ba đứa rồi, nếu tình hình thay đổi, chỉ e là khó giữ được địa vị.


   Trong gia đình bình thường, đương nhiên nam nhân có thể nạp thiếp sinh nhi tử, có điều y chỉ là người yếu thế, trong mắt Nguyên Thành trưởng công chúa làm sao chịu được hạt cát, nàng ta để cho con thứ xuất có cơ hội xuất , song nàng ta lại sinh được, hai người cứ giằng co như vậy cho đến bây giờ.


   Những năm này, Tĩnh An Hầu phủ đắc tội ít người, y ngốc, thời thế thay đổi, ai lấy trứng chọi đá cả, giờ nếu gây xích mích với Hoàng hậu tương lai phải là hành vi sáng suốt.


   Suy nghĩ của Thế tử Tĩnh An Hầu phủ sai, chỉ tiếc là Nguyên Thành trưởng công chúa hề thông minh.


   Cũng may, dung mạo nàng ta cực kỳ giống Thục phi, chứ nếu làm sao nàng ta có thể được tiên đế thương nhiều năm như vậy.


   Có điều, so với tính cách dịu dàng mềm mại của phi thiếp như Thục phi, người nàng ta có thêm mấy phần hơi thở kiêu ngạo rực rỡ của Hoàng gia, đuôi lông mày nhếch lên tỏ vẻ xem thường châm chọc, nàng ta liếc xéo trượng phu của mình cái rồi lạnh lùng cười : "Sao thế? Chàng sợ à?"


   đợi thế tử Tĩnh An Hầu mở miệng, Nguyên Thành trưởng công chúa tiếp: "Tuy sắc phong Hoàng hậu nhưng là Hoàng hậu đâu, Bản cung bảo nàng ta quỳ xuống thỉnh an là khách sáo rồi, có lý nào Bản cung phải nhường đường?"


   Nàng ta cao giọng: "-- Chàng có gan đừng làm mất mặt Bản cung!"


   Xe ngựa của Nguyên Thành trưởng công chúa rất rộng rãi, trừ phu thê hai người ra còn có thêm hai nha hoàn hầu hạ nàng ta, khi nghe được mấy lời này các nàng ta che miệng cười cười.


   Nghe thấy tiếng cười, sắc mặt thế tử Tĩnh An Hầu có chút khó coi, dù sao thế lực của Nguyên Thành trưởng công chúa rất mạnh mẽ, mặt y biến sắc nhưng cũng khuyên can nữa, "Vậy phải dựa vào Điện hạ rồi."


   Nguyên Thành trưởng công chúa gì thêm nữa mà truyền lời ra bên ngoài, "Làm người nên biết thân phận mình." Khuôn mặt xinh đẹp tràn đầy lạnh lẽo, "Truyền lời của bản cung, bảo bọn họ tránh đường !"
   Last edited: 9/11/17

  3. oanhoanh

   oanhoanh Active Member

   Bài viết:
   83
   Được thích:
   113
   Bà Già Nguyên Thanh này chết ntn đây :yoyo36:
   Tồn Tồn thích bài này.

  4. B.Cat

   B.Cat Well-Known Member

   Bài viết:
   635
   Được thích:
   855
   Cầu chương sau nha. Ahaha. Đúng là sợ kẻ địch mạnh, chỉ sợ đồng đội ngu như bò :v
   Vy RuRiTồn Tồn thích bài này.

  5. Sweet you

   Sweet you Active Member

   Bài viết:
   221
   Được thích:
   211
   Mong chương mới ạ ❤❤❤
   Tồn Tồn thích bài này.

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :