1. Quy định post bài trong Khu Edit – Beta – Convert

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] dấu cách - [Tên tác giả] (Update chương)

  Hình bìa truyện

  Tác giả

  Thể loại

  Số chương

  Nguồn convert (nếu có)

  Tên Editor & Beta

  Nick Facebook, Mail liên lạc

  Đặc biệt: 1 editor ko được mở quá 3 Topic

  Quy định cho editor

  Box Edit – Beta – Convert chỉ đăng những truyện edit, beta, convert của Cung; không đăng truyện sưu tầm của trang khác trong Box.

  Chủ topic chịu trách nhiệm hoàn thành topic, không drop, không ngưng edit quá 1 tuần. Trường hợp không theo tiếp được truyện thì phải báo với Ad hoặc Mod quản lí Box lý do không thể theo tiếp và để BQT tiếp nhận.

  Nếu drop không có lý do sẽ bị phạt theo quy định của cung: Link

  Mỗi topic nên đặt 1 lịch post theo tuần hoặc tháng để member dễ theo dõi. Nếu post 1 tuần 10c sẽ được tặng thêm 100 ruby (liên hệ với quản lý của box để được thưởng)

  Khi hoàn thành nên vào Topic báo danh để được thưởng điểm thêm. Điểm thưởng là gấp 2 lần số điểm được hưởng của cả bộ. Ví dụ:

  Bạn edit 1 bộ 100c nhận được 1000 ruby thì sẽ được thưởng 2000 ruby.

  Quy định Đối với Readers:

  Comt thân thiện, comt nhắc nhở truyện nhẹ nhàng

  Không comt với những lời lẽ quá khích, sử dụng ngôn từ đả kích editor, nhân vật, tác giả...

  Không comt gây war, hối truyện thiếu thiện cảm

  Nếu vi phạm lần đầu nhắc nhở. Lần sau -10ruby\lần

  Không comt thanks (trường hợp muốn thanks editor thì nhấn like để ủng hộ)

  Quản lý box Truyện Edit&Beta:

  lolemcalas, haruka, Hằng Lê, Ngân Nhi

Trẫm cũng rất nhớ nàng - Sơ Vân Chi Sơ Hoàn

Thảo luận trong 'Cổ Đại Hoàn'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. Vy RuRi

   Vy RuRi Well-Known Member

   Bài viết:
   258
   Được thích:
   1,573
   Chời, thư tình đàng hoàng, gửi chim bồ câu đưa thư đàng hoàng, mà xui cái chim này là ông bố vợ, thấy có gì sai sai :020::020:. Chưa lên phường đóng dấu mà gọi bà xã ngọt sớt vầy . làm hai ông bác nổi máu gato kiêm máu hóng luôn. ra khi trai có tuổi ế lâu năm rơi vào bể tình nó sến nứt đất tới dậy :shiver::shiver:
   Ahihi like x 20 :th_8::th_63:
   annie196, song ngư, susu2 others thích bài này.

  2. Tồn Tồn

   Tồn Tồn Well-Known Member Editor

   Bài viết:
   1,224
   Được thích:
   26,444
   Chương 21 Nữ lang dưới thành


   Tỉ mỉ nhớ lại, Thanh Li chỉ gặp Hoàng đế lần, thời gian tiếp xúc tính là dài.


   Tuy là như thế nhưng ít nhiều gì nàng cảm thấy mình hiểu được tính tình Hoàng đế.


   Người này, biểu ra bên ngoài chính là chuyện biết tính, lúc mở miệng chuyện là khiến lòng người ta ngọt chịu nổi, khóe môi lúc nào hạ xuống được.


   Người khác thế nào Thanh Li biết, dù sao nàng bị Hoàng đế trêu đến biết phải làm sao, quả thực trong đầu toàn là bong bóng màu hồng.


   đâu xa, từ khi Hoàng đế gửi thư, liên tiếp mấy đêm liền Thanh Li cứ lăn lộn ngủ được.


   Nhớ , nhớ , nhớ .


   Ngoài chuyện nỗi nhớ nhung được bày tỏ trong thư trong thư còn có lời mời -- Mùng bảy tháng năm, hẹn gặp nhau ở Phù Yên sơn.


   Thanh Li nắm chặt bức thư hơi mỏng trong tay, lật lật lại xem bao nhiêu lần cũng chán, mỗi lần xem trái tim đều "Thình thịch thình thịch" ngừng nhảy loạn.


   ---- Nam nhân này thuộc về nàng, chỉ thuộc về mình nàng mà thôi.


   Nàng nhàng cong khóe môi, giữa lông mày vui vẻ thể hạnh phúc của mối tình đầu, mang theo độ cong ngọt ngào, tươi đẹp như ánh mặt trời rực rỡ ngoài cửa sổ.


   tốt...


   Chỉ cần nghĩ đến đây, cảm giác vui mừng tự nhiên lan tràn.


   Lúc người ta vui sướng lòng loại vui sướng này như nước nấu sôi bếp, sùng sục sùng sục vang ngừng, cách nào che giấu trước mặt người khác.


   Dáng vẻ Thanh Li như thế, đương nhiên thể gạt người bên cạnh, nhất là mẫu thân nàng Đổng thị.


   Dù sao Thanh Li cũng còn , nàng mười sáu tuổi rồi, sắp sửa xuất giá, người mà nàng gả lại là quân chủ thiên hạ chí tôn, tuy Đổng thị và Ngụy Quốc Công rất tò mó nội dung bức thư Hoàng đế gửi nhưng hai người chưa từng mở miệng hỏi thăm.


   Tính tình Đổng thị rất cẩn thận, đều là nữ nhân cả, bà cũng từng có thời gian thiếu nữ tư xuân nên rất hiểu tâm tư tiểu nữ nhi, thấy gần đây nữ nhi cười cười dịu dàng, sóng mắt đầy tình ý, biết nội dung bức thư rất được lòng nàng, ràng Hoàng đế rất để tâm đến nữ nhi, mặc dù bà còn lo lắng cho cuộc sống của nữ nhi sau khi vào cung, nhưng qua chuyện này lo lắng giảm ít.


   Thanh Li hoàn toàn biết gì cả về tâm tư Đổng thị, nàng mãi đắm chìm trong điều tốt đẹp mà phong thư của Hoàng đế mang lại, liên tục mấy ngày, nét vui vẻ mặt chưa từng tản .


   --- Thẳng đến ngày ngọc bội hoa lan của Triều Vân Các được đưa đến, nét vui mừng mắt nàng càng nhuộm thêm mấy phần ý vị, giống như mực nước tung tóe giấy trắng khiến người ta thấy mà giật mình.


   Ngày đó tại Triêu Vân Các, sở dĩ Thanh Li chọn ngọc bội hoa lan kia, tuy phải vì miếng ngọc đó là độc nhất vô nhị ở Triều Vân các mà nó còn ý nghĩa khác.


   Đời trước, nhà Thanh Li có câu chuyện, ngọc bội hoa lan kia là của hồi môn bà ngoại cho mẹ Thanh Li lúc lấy chồng, mặc dù phải vô giá nhưng cũng là mấy đời tổ tông truyền lại, rất có ý nghĩa.


   Khi đó, nhà chỉ có mình Thanh Li là con nên mẹ Thanh Li sớm cho nàng miếng ngọc đó, là cho của hồi môn trước.


   Thanh Li rất thẹn thùng, song nàng vẫn nhận ý tốt của mẹ mình, cẩn thận tìm cái bảo quản chu đáo.


   Mẹ nàng còn , tuy ngọc bội này là cổ vật, nhưng nó chỉ xuất ở Triều Thanh, được coi là đồ cổ, mặc dù được chạm từ ngọc thô, nguyên liệu phải quý hiếm, thể coi là bảo vật, nhưng điều giúp nó có giá trị như bây giờ đó chính là bên trong nó có cơ quan bí mật.


   Bề ngoài ngọc bội hoa lan sáng bóng tì vết, hoàn toàn nhìn ra manh mối gì, chỉ khi vô ý làm vỡ mới phát bí mật bên trong.


   Ở trung tâm ngọc bội có lỗ thủng cực , chỉ có duy nhất châm đồng cũng cực như thế đâm vào, cơ quan mới tự động mở ra, lộ ra đồ vật bên trong, tức nhiên người bình thường thể phát bên trong khối ngọc bội hoa lan có cơ quan bí mật, nếu giấu vật gì đó bên trong rất dễ qua mắt người khác.


   Ngọc bội đắt giá, có điều thứ đắt giá chính là tay nghề cao siêu của thợ thủ công làm ra cơ quan bí mật đó, biết phải phá hủy bao nhiêu ngọc đẹp mới có thể chế tác thành, chỉ chút xíu lỗi thôi cũng được, tính chính xác rất cao.


   Theo lời mẹ nàng , ban đầu chủ nhân của miếng ngọc bội muốn truyền tin tức thông qua nó, nên mới bỏ bao công sức sáng tạo ra cách như thế, thế nhưng thời đại thông tin phát triển, người ta còn phí công như vậy nữa, thế nên miếng ngọc bội này mới trở nên đặc biệt quý giá.


   Lúc ban đầu, lúc Triều Vân Các cho người mang ngọc bội hoa lan đến Ngụy Quốc Công phủ, Thanh Li rất hài lòng.


   Tuy chất ngọc giống, hoa văn cũng khác biệt, nhinh tỉ mỉ đánh giá có sai sót gì, chạm trổ điêu khắc đều nhất đẳng, đường cong mượt mà, chất ngọc trong suốt, so với miếng ngọc đời trước của Thanh Li thua kém chút nào.


   Nàng càng ngắm càng thấy thỏa mãn, thậm chí nỡ tặng cho Hoàng đế.


   Xét thấy thời gian hẹn với Hoàng đế còn bao lâu, Thanh Li vuốt vuốt miếng ngọc bội hoa lan trong tay. Giữa trưa ngày hôm đó, lúc Thanh Li lười biếng nằm giường, chợt nàng phát lỗ ở trung tâm ngọc bội mà mắt thường thể nhìn thấy được.


   Gần như chỉ là thoáng qua, sóng lưng nàng đổ mồ hôi, mặt biến sắc lấy sợi lông trâu thay cho châm , thử thăm dò chọt vào lỗ thủng kia.


   Lập tức, nàng thấy tờ giấy trong cơ quan bí mật, tờ giấy cuộn tròn, dài, nằm gọn trong cơ quan,


   Khó có thể hình dung tâm trạng Thanh Li lúc đó, nàng kinh ngạc nhìn lát, rồi nghĩ ngợi lung tung hồi mới nhàng mở tờ giấy kia ra.


   Tương tư nhất dạ ma mai phát, hốt đáo song tiền nghi thị quân*


   ---- Bệ hạ có nhớ nữ lang dưới thành năm đó ?


   * Trích hai câu cuối trong bài Hữu Sở Tư của Lư Đồng.


   Dịch nghĩa: Nhớ thương mai nở đêm tàn, chợt trông trước cửa ngỡ chàng vừa qua.


   Chữ viết xinh đẹp, bút phát tinh tế, ràng là bút tích của nữ nhân.


   Giống như có côn trùng chui vào đầu ngón tay rồi chậm rãi qua cánh tay bò lên cổ, khiến người ta buồn nôn, khiến người ta chán ghét.


   Ánh mắt Thanh Li lành lạnh sắc bén, nàng cười khẩy tiếng, tiện tay ném vỡ miếng ngọc bội hoa lan kia.


   Oanh Ca và Ngọc Trúc đứng hầu bên ngoài nghe thấy tiếng động khác thường nên hoảng hốt hỏi vọng vào trong, "Tiểu thư, tiểu thư? Có chuyện gì ạ?"


   Thanh Li nhét tờ giấy kia vào trong tay áo, tập trung lấy lại tinh thần rồi mới trả lời, " có gì, ta sơ ý làm vỡ đồ, các ngươi vào dọn dẹp ."


   Ngọc Trúc lấy chổi, Oanh Ca vào phòng trước, thấy miếng ngọc bội vỡ thành bốn mảnh đất, Oanh Ca biết ngay phải tiểu thư nhà mình sơ ý làm vỡ, có điều chủ tử là sơ ý phận làm nô tài cũng nhiều lời, Oanh Ca và Ngọc Trúc thu dọn loáng là xong, thấy Thanh Li dặn dò gì thêm, hai người bèn lặng lặng lui ra ngoài.


   Thanh Li nằm lại giường, trông có vẻ như gió êm sóng lặn nhưng trong lòng nàng nổi bão, ngay cả ngón tay cũng kiềm chế được mà run rẩy.


   Tờ giấy giấu trong ngọc bội hoa lan kia, ngọc bội hoa lan lại có nguồn gốc từ Triều Vân Các.


   cách khác, người viết tờ giấy này chắc chắn có liên quan đến Triều Vân Các.


   Có thể giấu tờ giấy vào ngọc bội, là người chế tác, hai là có thể qua tay người khác.


   Có điều, ánh mắt Thanh Li rét lạnh --- Người ở thời đại này có thể biết kỹ thuật này ư?


   Phải biết rằng, theo lời mẹ nàng , kỹ thuật làm loại ngọc bội này xuất từ triều nhà Thanh.


   Vậy là, người chế tác ra ngọc bội hoa lan, bản thân thuộc về thời đại này?


   Trong tờ giấy viết hai chữ "Bệ hạ", còn biết được thân phận của mình, có thể thấy người nọ tính toán từ trước, muốn mượn tay mình đưa cho Hoàng đế đây mà.


   Nếu là như thế, từ lúc bắt đầu Thanh Uyển biết Triều Vân Các, tiếp theo đến lôi kéo mình xem, chỉ sợ đều là tính toán của người khác.


   Nàng mỉm cười, ánh mắt còn dịu dàng vốn có, ngược lại mang theo mấy phần lạnh lùng, " núi thể chứa hai hổ, quả sai."


   Thanh Li nhanh chậm phân tích lát, ánh mắt lại dần tối xuống.


   --- ra, nàng muốn biết người đó là ai, chẳng bằng nàng muốn biết câu kia có ý gì.


   Hai câu thơ hay tuyệt phía trước tạm thời nhắc tới, câu phía sau là có ý gì đây?


   Nếu gọi Bệ hạ, ràng là viết cho Hoàng đế, còn cái câu nữ lang dưới thành, lại là ý gì?


   xuyên qua và Hoàng đế, giữa bọn họ... Từng có gì chăng?


   Nếu có gì, làm sao nàng ta dám viết thư bậy?


   Cuối tháng tư, thời tiết chuyển sang nắng nóng, Thanh Li cũng trở nên nóng nảy hơn.


   Thư Hoàng đế viết lúc trước vẫn còn đặt bên gối, nàng nghiêng đầu là có thể nhìn thấy, song nàng cầm lên xem như mọi khi mà oán hận kéo chăn che lại, thèm nhìn tới nữa.


   Mấy lời ngọt ngào mà , biết với bao nhiêu người rồi.


   Ai mà thèm!


   ~~~~

   Xui cho bạn nữ lang là bạn Thanh Li cũng xuyên , những vậy còn xui đến nỗi ngọc bội là vật gia truyền của người ta, đúng là đen còn giậm thêm bãi shit.:dao chich::dai ca:

   Nữ phụ chỉ là chất xúc tác để già và Thanh Li sến súa hơn mà thôi, ngược tẹo nào, ta thề :022::047:

   Spoil: Chương sau bắt đầu lên núi hẹn hò, tại đây có rất nhiều chuyện thú vị xảy ra, ta hoàng già rồi nên tốc độ ai bì kịp, liệu có mất đời trai ở đây chăng? Trăng thanh gió mát, nam quả nữ, lường trước được, hô hô, :th_82:dự là series sờ lâu mâu sần này phải kéo dài hơn chục chương nữa, mới nghía qua chương 23 dài gần 9000 chữ, editor lặn đây :th_81::th_34:
   Last edited: 9/11/17

  3. susu

   susu Well-Known Member

   Bài viết:
   1,562
   Được thích:
   1,239
   Khà..khà.. dân chúng biêu tình nhé. Thanks các
   Tồn Tồn thích bài này.

  4. tieunhu

   tieunhu Well-Known Member

   Bài viết:
   310
   Được thích:
   1,555
   Ủng hộ editor nào
   Tồn Tồn thích bài này.

  5. levuong

   levuong Well-Known Member Staff Member Super Moderator VIP

   Bài viết:
   1,224
   Được thích:
   4,690
   Đập vỡ miếng ngọc, giận người đập vỡ miếng ngọc
   Vì sao vì sao
   Giận người lãng tử trêu hoa,để họ dám viết thơ tình
   Tồn Tồn thích bài này.

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :