1. QUY ĐỊNH BOX TRUYỆN SƯU TẦM :

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] [dấu cách] - [dấu cách] [Tác giả] [Số chương]
  ----•Nội dung cần:
  - Hình minh họa (bìa truyện, hình ảnh,etc,...)
  - Nguồn
  - Tác giả
  - Tên editor +beta
  - Thể loại
  - Số chương
  Đặc biệt chọn canh giữa cho đoạn giới thiệu
  ---- Quy định :
  1. Chỉ đăng những truyện đã có ebook và đã được public trên các trang web khác
  2 . Chỉ nên post truyện đã hoàn đã có eBook.
  3. Trình bày topic truyện khoa học, bôi đen số chương để dễ nhìn
  4 . Cần có trách nhiệm post đến hết truyện. Nếu không thể tiếp tục post liên hệ Ad và Mod

Trọn Đời Bên Nhau - Mặc bảo Phi Bảo (65 chương+ PN)

Thảo luận trong 'Hiện Đại'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. minmin1009

   minmin1009 Well-Known Member

   Bài viết:
   1,785
   Được thích:
   546
   Chương 64 : Cố phu nhân của (4)

   trở về nữa rồi.

   Thời điểm diễn ra lễ tốt nghiệp, Đồng Ngôn trở lại trường học

   đến Thượng Hải trước ngày, hoàn thành xong mọi giấy tờ thủ tục cho việc tốt nghiệp, đêm đó ở lại nhà của Trầm DIêu, ngày hôm sau mới đến trường học.

   Trong lớp có 23 người, mười hai người trực tiếp được cử ra nước ngoài học nghiên cứu sinh. Còn lại khoảng năm sáu người lấy được thư giới thiệu của các giáo sư ở các trường đại học danh tiếng, Trầm Diêu cũng đc như ước nguyện, học ở Yale.

   Chu Thanh Thần lại tiếp tục học lên nữa mà nhận công việc ở Singapore, Tĩnh Tĩnh cũng theo cậu ta, bắt đầu bận rộn giúp cậu ta làm thủ tục, thuận tiện làm thủ tục trù bị cho việc xuất ngoại của mình.

   Lễ tốt nghiệp chính là thời điểm mọi người lời tạm biệt với nhau, mỗi người theo con đường mà mình chọn.

   Sau tháng 7, mỗi người đều bắt đầu theo con đường của riêng mình, theo những hướng khác nhau trong dòng đời.

   Từ khi bắt đầu thực tập, ký túc xá đều có người ở.

   Giường trống , khung giường phủ rêu xanh, còn có ván giường cũng mốc lên, giống tình trạng khi mọi người mới bắt đầu nhập học. Giá sách cũng trống , che tầng bụi, Trầm Diêu xung quanh vòng rồi cũng cảm thấy bùi ngùi, bắt đầu các nơi chào tạm biệt.

   Trong ký túc xá bây giờ có cách nào để kiếm được chỗ ngồi, cuối cùng đành phải đến trước lễ đường, chờ tới thời điểm bắt đầu buổi lễ.

   Hôm qua ngủ cùng giường với Trầm Diêu nên ngủ có chút muộn, tại mới cảm thấy, thắt lưng có chút đau.

   ngồi xuống nơi bậc thang, đem chân thu lên, cằm gác ở đầu gối, nhìn người tiến vào cửa của lễ đường, chuẩn bị buổi tiệc tối cho lễ tốt nghiệp. Còn nhớ bữa tiệc tối ngoài trời kia, cùng Trầm Diêu còn chen chúc tại cửa vào thư viện để giúp vui, thời gian trôi qua nhanh, cuối cùng cũng đến chính mình.

   Nghe hai ngày nay mưa dầm liên miên, hôm nay trời lại trong xanh, cũng có gió thổi nhè , mang theo chút hơi ẩm của nước. Hai cánh tay của gác đầu gối, lặp lặp lại cái tên của .

   Qua lâu như vậy, vẫn như cũ nhớ thời tiết ngày đó tốt như thế nào, ánh nắng sáng sớm xuyên thấu qua cửa số chiếu vào bên trong, cả người chìm trong ánh nắng, tùy tay cầm viên phấn viết lên tên của chính mình, Cố Bình Sinh.

   Trong lễ đường ra bốn năm người, đều là những đàn em trong đoàn kịch Dương Quang.

   Còn có người cũng bắt đầu làm việc ở đài truyền hình, Ngải Mễ.

   Sau khi nhận lời chúc mừng tốt nghiệp từ mọi người, Ngải Mễ lưu lại, ngồi sóng vai bên cạnh , “Như thế nào rồi? Tương lai cậu là luật sư, hay là quan tòa? Hay là kiểm sát trưởng đây?”

   “Tớ biết.” Đồng Ngôn biết.”Tớ muốn làm việc liên quan đến chuyên ngành luật, đặc biệt là muốn nghĩ tới.”

   Nếu có khả năng, muốn bản thân có thể bỏ chuyên ngành học chính của mình.

   Bởi vì có liên quan đến .

   “Cậu là sinh viên khoa văn mà, làm đúng chuyên ngành, ra ngoài tìm việc kiếm tiền dễ dàng lắm sao?”

   “Đúng là như vậy mà.” còn tự hỏi chính mình, “Trừ bỏ giấy xác nhận ra, có cái gì cả. tại ngẫm lại vẫn là ngành kỹ thuật tốt nhất, ít nhất có thể có sở trường của mình.” “Cậu biết hát mà.” Ngải Mễ cười , “Hơn nữa hát cũng rất dễ nghe, tham gia các chương trình tuyển chọn giọng hát , tớ đề cử cậu tới đài truyền hình thực tập.” thuận miệng đáp ứng, tiếp tục gác cằm đầu gối, ngồi ngẩn người.

   Bắt đầu từ ngày mai lại bắt đầu lo lắng cho tương lai của chính mình. Hôm nay là ngày cuối cùng của sinh viên rồi.

   Lễ tốt nghiệp diễn ra trong hơn hai tiếng đồng hồ, mặc áo choàng tiến sĩ đứng ở cuối cùng, áo đều ướt đẫm. Đợi cho đến khi tuyết bố buổi lễ kết thúc, tất cả mọi người đều cùng nhau tung mũ lên trời, sau đó Đồng Ngôn nhanh chóng đem áo choàng của mình cởi ra, làm cho chính mình thoải mái hơn chút.

   Mồ hôi chảy ròng từ người xuống tay, cúi đầu lấy khăn giấy, liền đụng mạnh với cánh tay của TRầm Diêu đứng ở ngay phía sau.

   “Cố Bình Sinh.”

   kịp phản ứng, bị Trầm Diêu nhéo vào bên mạn sườn.

   Từ góc độ này có thể nhìn các giảng viên của học viện luật, còn có viện trưởng. đứng bên cạnh người viện trưởng, nhìn ông ấy chuyện, người vẫn là chiếc áo sơ mi màu xanh đơn giản, gương mặt trắng nõn mà góc cạnh ràng, ánh mắt vẫn gợn sóng chút lo âu sợ hãi như cũ, đừng từ xa nhìn như vậy, từng động tác của ở trong mắt của đều được phóng đại lên lớn vô cùng.

   Trầm Diêu gì đó nữa nhưng đều nghe vào.

   Rất nhanh, lễ đường hơn ba ngàn người đều nhanh chóng giải tán, so với khung cảnh ở nhà ga còn hỗn loạn chật chội hơn rất nhiều, ôm nhau chào tạm biệt, chụp ảnh ký tên, có khóc có cười, cũng có người làm ầm ĩ.

   Các thầy giáo cũng được chào đón rất nhiệt liệt, sau lễ tốt nghiệp ngày hôm nay trở về, có thể khiến cho rất nhiều người nhớ lại.

   Trừ bỏ Trầm Diêu cùng với , tất cả mọi người đều lên, mặc quần áo tiến sĩ chụp ảnh lưu niệm.

   Đường đường là viện trường của học viện luật, nhưng chỉ đứng làm nền, cười hơ hớ đứng ở bên trái từng sinh viên, mà Cố Bình Sinh cũng bị đám sinh viên này đưa ra đủ loại cầu, phối hợp chụp ảnh. Trong lớp còn có bạn học tưởng rằng Cố Bình Sinh là cố ý chú ý đến , tự nhiên cũng nghĩ đến Đồng Ngôn đứng ở phía xa tránh né chỉ vì sợ mọi người để ý. Có mấy bạn học quan hệ cũng tệ lắm, sau khi được chụp ảnh như ý nguyện còn đến bên cạnh Đồng Ngôn, biểu đạt cảm giác áy náy vì chiếm dụng Cố mỹ nhân.

   Cuối cùng vẫn là rời khỏi nơi đó trước.

   biết chỗ nào để nhưng khi bước vào lễ đường của buổi tiếc tối cũng là lần luyện tập cuối cùng.

   là người chủ trì khóa trước, tự nhiên có ai ngăn cản vào.

   Đến tiết mục của nhóm kịch Dương Quang, ở ngay phía sau hậu trường, đứng ở sau sâu khấu lớn, nhìn đến bảy tám nam nữ sinh diễn ở sâu khấu, nhìn tiết mục diễn trước mặt lại nhớ tới cảnh tượng lễ tốt nghiệp. Căn phòng phía sau sân khấu hầu như có người ngoài, chỉ có những người chuẩn bị hoặc là phê duyệt tiết mục mới đứng ở đây.

   Có mấy người từ sau sân khấu tới đây, bỗng nhiên liền có người hướng phía sau , lễ phép gọi, “Thầy Cố.”

   Đồng Ngôn bỗng nhiên liền cảm thấy rất khẩn trường…

   Có người ở phía sau , “ Mọi người vất vả rồi.”

   Cũng phải là giọng của .

   Tay của giống như nhũn ra, là may mắn, phải là .

   Thầy giáo ở phía sau hình như là thầy giáo chủ trì mới của hội học sinh, cũng biết Đồng Ngôn, chỉ cùng vài sinh viên thấp giọng trao đổi về việc an bài tiệc tối nay. tiếp tục nhìn những người quen tập kịch bản sân khấu, điện thoại bỗng nhiên đổ chuông.

   Cúi đầu nhìn , là tin nhắn của Cố Bình Sinh gửi tới.

   Vốn muốn cùng em mấy câu, tại lại phát ra, làm như vậy với phải là chuyện dễ dàng gì.

   Bạn học Đồng Ngôn, chúc mừng em thuận lời tốt nghiệp. Cố Bình Sinh.

   “Ai mở điện thoại trong hậu trường thế? biết kỷ luật là gì sao?”

   Bởi vì khi diễn tập kịch bản, đài có thiết bị khuếch đại thanh, tiếng chuông như vậy đủ quấy rầy mọi người.

   Sau hậu trường mọi người đều nhìn về phía , Đồng Ngôn nhìn điện thoại, hoảng hốt phát ra chính mình phạm sai lầm, vén màn che lên, xin lỗi, “Xin lỗi, thầy Đỗ , là em.”

   “Đồng Ngôn à.” Đỗ nửa nhịp nhìn thấy là , rất nhanh liền cười rộ lên, “Là người chủ trì khóa trước của chúng ta, năm nay hình như là em tốt nghiệp, thế nào, có học lên nghiên cứu sinh ?”

   lắc đầu, cùng với thầy giáo hợp tác vài năm này hàn huyên vài câu.

   Đêm đó trực tiếp rời khỏi Thượng Hải, có ở lại tham gia bữa tiệc tối của lễ tốt nghiệp nữa.

   đặt vế giường nằm, nửa đêm ngủ được nên tới toa ghế ngồi nghỉ ngôi, ngừng nhận tin nhắn của Trầm Diêu, ấy cho biết bao nhiêm kỷ niệm trong buổi lễ tốt nghiệp ở bờ hồ, có bao nhiêu người ôm nhau nơi bức tượng Venus để chụp ảnh. đêm thức trắng để chia tay thời sinh viên sôi động kia, là điên cuồng mà lại làm cho lòng người chua xót.

   Xe lửa vẫn vang lên những tiếng xình xịch, máy móc mà có tiết tấu.

   đọc tin nhắn gửi đến của Trầm Diêu, nhưng cuối cùng lại ghé vào bàn ngủ quên. Đợi đến hừng đông khoảng năm sáu giờ sáng, Đồng Ngôn tỉnh lại, ra ngoài thấy có người bắt đầu dậy đánh răng rửa mặt buổi sáng, từ trong túi sách lấy ra đồ dùng cá nhân Bình Phàm gọi tới. Vẫn giọng nhàng như cũ, gì thêm, chỉ đón ở nhà ga.

   Đồng Ngôn đoán được ấy là vì chuyện của Cố Bình Sinh nên cũng có cự tuyệt.

   Bình Phàm đứng ở đối diện nhà ga, cách con đường cái.

   cố gắng chuẩn bị tâm lý tốt, có thể khi thấy được người chị này của , vẫn cảm thấy rất xấu hổ.

   Bình Phàm nhìn ra được băn khoăn của , chờ sau khi lên xe, rất nhanh , “Em cần phải mang gánh nặng tâm lý như vậy, chị sớm qua, bất kể em có lựa chọn như thế nào chị đều có thể hiểu được.” xong, liền lấy ra tập văn kiện đóng dấu sẵn, đưa qua, “Đây là TK tự chính mình viết, nhờ chị đưa cho em.”

   Đồng Ngôn mở ra, là hợp đồng mua bán phòng ở.

   Người bán là Cố Bình Sinh, người mua cư nhiên là .

   “Chị đến bây giờ vẫn cảm thấy rất kỳ quái, cậu ấy vì sao chọn cách tặng luôn căn phòng cho em, mà lại phải mua bán?” ngữ khí của Cố Bình Phàm cố ý thoải mái, cười cười vui đùa, “Cậu ấy tặng như vậy rất phức tạp, cần cậu ấy xuất mới có thể hoàn thành được thủ tục, mua bán đơn giản hơn rất nhiều. Chỉ cần em ký tên thừa nhận là được, phần còn lại chị giải quyết hộ hai đứa.”

   Bình Phàm xong, đưa bút cho .

   Đồng Ngôn có nhận .

   “Ngôn Ngôn, cậu ấy làm như vậy là tôn trọng em, ở trong lòng chúng ta đều xem em như vợ của cậu ấy. Tuy rằng hai người bất đắc dĩ phải chia tay, nhưng cái này cũng là điều mà cậu ấy phải làm. Hơn nữa em tin chị , nếu em nhận lấy, cậu ấy nhất định kiên trì đổi phương thức khác cho đến khi em nhận mới thôi.” Bình Phàm đưa bút đặt văn kiện, cười , “Em cũng biết, cậu ấy thực rất cố chấp, làm cho người ta ghét đến mức nào rồi mà.”

   “Để em suy nghĩ chút.” .

   “Còn có chị làm cho em tài khoản gửi tiết kiệm,đem số tiền của em gửi vào đó rồi, đều chuyển qua cho em và chị, đợi làm xong thủ tục chị giao lại cho em, cho nên ra chị chỉ là người bảo đảm danh nghĩa mà thôi.”

   Bình Phàm xong, mọi chuyện lớn đều được sắp xếp xong xuôi.

   Trong xe hơi lạnh từ điều hòa vẫn phả lên người, lành lanh, từng an bài của đều rất thỏa đáng, hề có tỳ vết nào.

   Đến khi Bình Phàm xong, ánh mắt ràng phiếm đỏ, giang hai tay ra ôm lấy , “Tốt lắm, chị còn có rất nhiều chuyện phải làm, cậu em họ này làm chị bớt lo được, cho tới bây giờ cũng chưa bao giờ làm cho chị suy nghĩ thoái mái được chút nào.”

   Đồng Ngôn cũng ôm lấy ấy, “Em xin lỗi.”

   “Em cần như vậy.” Bình Phàm với , “Tuy rằng kết cục tốt đẹp như mong muốn, nhưng dù sao chúng ta cũng từng là người nhà.”

   Người nhà.

   từng có khát vọng như vậy, người nhà xum họp đầy đủ.

   Nếu người có thân thể khỏe mạnh tốt biết bao.

   nhất định để ý đến tình trong nhà, mặt dày mày dạn quấn quít lấy , dù sao Cố Bình Sinh vĩ đại có thể kiếm nhiều tiền để nuôi sống gia đình. Nhưng thân thể của lại yếu kém như vậy, có lẽ vốn chỉ sống được thêm hai mười mấy năm nữa, nhưng bởi vì liều mạng làm việc, lại giảm mất năm năm, mười năm thậm chí là nhiều hơn.

   Hậu quả như vậy, nghĩ cũng dám nghĩ.

   Tốt nhất là có thể rời , tìm nơi, cần phải kiếm nhiều tiền gửi ngân hàng làm gì, cũng có nhiều gánh nặng như vậy.

   có tình , có thể vì những người nhà thương mà đối đãi tốt với chính bản thân mình.
   tart_trung thích bài này.

  2. minmin1009

   minmin1009 Well-Known Member

   Bài viết:
   1,785
   Được thích:
   546
   Chương kết

   Tháng sáu là tháng điên cuồng với những lễ trao giải ở Châu Âu.

   TRong phòng phát thanh cũng chỉ có mình , tiết mục nhanh chóng được bắt đầu, người nữa cũng còn chưa có tới.

   Đồng Ngôn chống đầu, cũng bởi vì cả đêm chưa ngủ, có chút mệt mỏi, tùy tay lật chút rồi bắt tay vào xem qua bản thảo. Vừa nghe điện thoại của chủ biên vừa uống sữa đậu nành, chủ biên có chút tức giận dặn , “Còn có 5 phút nữa là tới bảy giờ, cộng của tới muộn, trước tiên đưa tin tức về tình hình giao thông .” giơ tay trái, ra dấu hiệu thủ thế OK.

   Còn hai phút nữa tới thời điểm phát sóng, có người chụp lấy bả vai của , là cộng tới muộn kia. “Nguy hiểm , nguy hiểm .” Cộng kia bả vai để ngôi xuống lại, thở hổn hển, để cho nhuận giọng lại.

   “Cậu vẫn là nên xin đổi sang chương trình có thời giạn muộn hơn chút .” Đồng Ngôn đem điện thoại đưa cho cậu ta.

   “Mắt của cậu làm sao lại đỏ lên như vậy rồi?” Đối phương nhận lấy ông nghe từ trong tay .

   “Ngày hôm qua là ngày giỗ của bà nội, ngủ được.” rất nhanh song, đưa tay ra dấu ok với những người bên ngoài.

   Chương trình kéo dài hơn hai tiếng, liên tục trao đổi thông tin giao thông với bạn nghe đài, cùng họ chuyện phiếm, Mạch Minh rất thích bóng đá, cậu ta là fan ruột của đội Đức, đề tài cứ như vậy mà tự nhiên hướng sang bóng đá. Đồng Ngôn hiểu lắm, chỉ thuận miệng tiếp lời, có cậu ta là người dẫn đường cảm xúc cho người nghe rồi.

   đến khi miệng khô, cho mọi người tiết mục tiếp theo là gì rồi ném điện thoại lại cho .

   Hàng tháng chỉ có ngày chương trình điện thoại hỗ trợ như thế này, là đặc biệt chuyện với bên cảnh sát giao thông.

   “Tiểu Khả, tôi là người nghe lâu năm của đài giao thông, luôn theo dõi chương trình lúc sáng sớm và buổi chiều, tôi vẫn luôn nghe radio.” Mạch Minh thấy thế nhưng cũng thể trách được, buồn cười dùng khẩu hình “fan ruột đấy”. Đồng Ngôn nhe răng làm mặt quỷ, đối với người nghe thổ lộ nhiệt tâm như vậy cũng chỉ có thể , “Cảm ơn.”

   Vốn là thảo luận về chính sách mới, nghĩ tới người kia xong biết là tâm tình thích đến mức nào mà tự giác ngắt điện thoại, lần này ngay cả đội trưởng đội cảnh sát giao thông cũng nở nụ cười,

   chênh lệch lớn lắm, đúng còn 5 phút nữa hết chương trình, dùng biểu tình nghiêm túc, cảnh người người bên cạnh mình muốn uống nước. Mạch Minh rút cuộc mới phấn chấn lại tinh thần, dùng giọng thuần khiết mà lại từ tính nhận điện thoại hỗ trợ, “Xin chào.”

   “Xin chào.”

   Giọng trầm thấp mà lại ôn hòa, rất có khuynh hướng cảm xúc.

   nghe được trong chớp mắt liền sững sờ ở nơi đó.

   Giọng có khả năng quên.

   Lâu như vậy, lại chưa từng có nghe qua, lại vẫn có thể nhớ rất ràng.

   có thể nghe được em chuyện ?” Đồng Ngôn do dự mà hỏi .

   “Có thể.”

   Là Cố Bình Sinh.

   ngồi ở đó, vẫn được câu thứ hai. Người làm việc cùng bởi vì bị trách móc, cũng có chút khó hiểu, nhìn như muốn gì đó nhưng lại được, cuối cùng lập tức cười, “Chủ đề hôm nay của chúng ta là ở phía tây thành phố…”Điện thoại liên tuyến bỗng dung phát ra tiếng đô đô..

   Hẳn là tín hiệu tốt, ngắt kết nối.

   Tình huống như vậy thường xuyên xảy ra,người làm cùng cũng chỉ cười trêu chọc vài câu, rằng vị khách này nghe được giọng của thần tượng đại chúng Tiểu Khả nên khẩn trương ngắt kết nối rồi. xong lại bắt đầu nhấc điện thoại tiếp tục chương trình.

   Đợi cho đến khi hết chương trình, mọi người bao gồm cả đội trưởng giao thông tham gia chương trình tháo tai nghe điện thoại xuống, đồng loạt đứng dậy Đồng Ngôn vẫn ngồi yên ở vị trí của mình, giống như đánh mất tâm hồn của mình vậy. Có tiếng nhắc nhở quay xong, quay đầu lại mắng người vừa mới muộn kia, lúc này Đồng Ngôn mới chậm rãi thu dọn mọi thứ, đem tai nghe điện thoại ném xuống bên.

   tới cửa, cầm tay vịn đẩy ra.

   ra ngoài, gặp phải đồng nghiệp tới cười , “Ca đêm sao?”

   Bên kia vừa xong, Đồng Ngôn lập tức xoay người lại, đập mạnh lên cánh cửa.

   “Lý Tỉnh, cho tôi số điện thoại của người nghe vừa rồi .” giữ chặt người, giống như có chuyện gfi đó rất gấp gáp, người kia cũng sững người, “Chờ chút, mà muốn tôi tìm số điện thoại của người nào?”

   “Chính là cái người chỉ câu, lập tức ngắt điện thoại đó.”

   Người kia à tiếng, cười hỏi, “À, có phải là người quen hay ? Đây gọi .” Vừa xong vừa ghi xuống tờ giấy dãy số rồi đưa cho .

   Còn muốn vài câu nhưng Đồng Ngôn cầm giấy chạy .

   tìm căn phòng có người, đem mọi thứ bỏ vào bên trong, nhìn chằm chằm vào dãy số tờ giấy kia, lại bỗng nhiên bắt đầu do dự, có nên gọi cuộc điện thoại này hay .

   Vào hai năm trước, trong cái đêm bà nội qua đời, rất khổ sở tưởng chừng gắng gượng được, rút cuộc chế được mà gọi vào số điện thoại của , mới biết đổi số điện thoại. Sau đó cũng thay số điện thoại, thay đổi địa chỉ, lại chưa từng thử tìm qua , mặc kệ là trong công việc gặp khó khăn như thế nào, ngồi ngơ ngác ở ven đường tới hơn nửa đêm, hay sau khi bà nội mất cha của cũng tỉnh ngộ hẳn, cũng có thử tìm Cố Bình Sinh.

   Luôn luôn có nhiều quanh co khó khăn, khi chìm trong tuyệt vọng, vĩnh viễn biết tiếp theo phát sinh cái gì. muốn nhiều, tỉnh ngộ của cha chính là đổi lấy bằng sinh mạng của bà nội, như tàn khốc trong cuộc sống, cũng hoàn thành hi vọng bấy lâu nay của và bà nội. Cho nên vĩnh viễn cho rằng, nếu sớm biết rằng có biến hóa lớn như vậy, lúc trước chia tay.

   Như có đôi khi vẫn nhớ lại, có khi nhiều có khi ít.

   Ở nơi trải qua những ngày tháng đó, vào số ngày đặc biệt luôn nhớ tới .

   đem cánh cửa thủy tinh khép lại, nhấn dãy số, điện thoại kết nối.

   Rất nhanh nhận điện thoại, “Xin chào.”

   “Em là Đồng Ngôn.”

   Hai bên đều im lặng rất lâu. Đây là lần đầu tiên hai người thực trò chuyện, mấy năm nay từ thực tập đến làm người dẫn chương trình, tiếp nhận hàng ngàn cuộc điện thoại, chưa bao giờ khẩn trương như vậy, ngay cả thở cũng dám thở.

   vùa mới nghe được chương trình của em.” rút cuộc cũng .

   “Em biết…” lặp lại, “Em biết.”

   chỉ nhớ giọng của em khi em mười mấy tuổi, thay đổi rất lớn.” dừng lại, “Nhưng vẫn có thể nghe ra là em.”

   Ngữ khi chuyện của thay đổi.

   Giống như hai người phải tách ra lâu mà là giống như ngày hôm qua mới lời tạm biệt, hẹn gặp lại vậy.

   “Em có rất nhiều điều muốn với .” Giọng của bỗng nhiên nghẹn ngào.

   cười rộ lên, “ nghe.”

   “Rất nhiều điều muốn , rất nhiều.” Giọt nước mắt của ấm áp tràn mi mà ra, lại biết tiếp thế nào.

   tại đường cao tốc rời sân bây, nếu như Bắc Kinh còn kẹt xe khoảng 30 phút nữa đến nội thành, cho biết địa chỉ của em.” vẫn cười như cũ, giọng ôn nhu, “Lịch trình của ở đây có hai ngày, nếu đủ để em hết có thể xin thêm thời gian nghỉ đông, nếu vẫn đủ, có lẽ xin chuyển về văn phòng làm việc tại Trung Quốc.”

   Lời của , có gián đoạn giống như lúc nãy.

   vừa khóc vừa cười, cuối cùng có sức lực nữa mà ngồi xổm xuống, đưa tay lên lau nước mắt mặt, cố gắng nghe từng chữ, giọng ràng như vậy, mà cũng nghe được mình .

   có đổi, có gì thay đổi.

   Ngay cả khi quay đầu,bụi gai dày đặc, ngay cả từ , vận mệnh rất trớ trêu với .

   Chung quy cuộc đời này vẫn đối xử tốt với bọn họ.

   Hoàn chính văn

  3. minmin1009

   minmin1009 Well-Known Member

   Bài viết:
   1,785
   Được thích:
   546
   Phiên ngoại 1

   Cùng Đồng Ngôn tách ra vào mùa đông năm ấy, trở lại Philadelphia.

   Bởi vì Visa có vấn đề, lần xuất cảnh này phải ở lại đó bảy ngày, tiện đường kiểm tra tổng quát thân thể sau khi làm giải phẫu. nghĩ tới kiểm tra qua , hạng mục mới cũng tới, quỹ đầu tư đổi hướng, Philadelphia cùng phòng làm việc ở của Trung Quốc hợp tác làm hạng mục này.

   Thân thể của ông ngoại cũng có biến chuyển tốt, dường như cũng có lý do gì phải trở về, Cố Bình Sinh cuối cùng quyết định đem thời hạn xuất cảnh bảy ngày nay kéo dài vô thời hạn.

   Đến lễ Noel, La Tử Hạo cùng Bình Phàm hẹn mà cùng sang đây làm khách.

   La Tử Hạo đến sớm, Bình Phàm bởi vì trước gặp bạn, đến nơi đây cũng là chạng vạng đêm giáng sinh rồi. Bên ngoài khí có chút ôn hòa hơn ngày thường, khi đẩy cửa vào chỉ thấy hai người đàn ông ngồi đối diện nhau, ngừng gõ gõ vừa nhìn chằm chằm vào màn hình máy tính.

   “Hôm nay là ngày lễ Noel đúng nhỉ?” Bình Phàm cảm thấy chính mình giống như nhầm nơi.

   La Tử Hạo mới kéo dài khẩu khí, “Noel vui vẻ, rút cuộc cũng có người sống chuyện cùng với em rồi.”

   Bình Phàm buồn cười.

   Cố Bình Sinh nếu muốn quan tâm tới người, rất dễ dàng, chỉ cần dời tầm mắt, thế giới của cậu ấy chỉ còn thuộc về chính mình. Hoàn toàn có ai có thể quấy rầy.

   Bình Phàm mặc kệ đến làm gì, đều phải cùng mọi người trong giáo hội tham gia lễ Vọng vào đêm Noel.

   La Tử Hạo chịu nổi yên lặng này, cũng muốn cảm thụ ngày hội của những người theo đạo lần, thời điểm hai người trở về cũng là sáng sớm ngày hôm sau, Cố Bình Sinh ở phòng bếp pha sữa. Trong phòng bếp rất im lặng, trừ bỏ thanh của tiếng nước sôi, nghe được tiếng động nào khác.

   Bỗng nhiên có túi giấy ngăn tầm mắt của , ngẩng đầu thấy Cố Bình Phàm , “Chị giúp cậu làm tốt rồi.”

   mở túi giấy ra, đem văn kiện ở trong đó lấy ra xem, phát còn thiếu mất văn kiện, “Giống như còn thiếu mất văn kiện về phí phụng dưỡng.”

   Cố Bình Phàm lấy bánh từ trong tủ lạnh ra, cắt hai miếng , bỏ vào trong miệng, “Đại luật sư của chị ơi, cậu đừng quên chị cũng là đàn chị của cậu, làm sao ngay cả những việc đó cũng làm xong được chứ? Vấn đề nhà cửa này nọ là vấn đề xuất phát do Cố phu nhân của cậu, nhìn từng chữ đọc từng chữ, e sợ chiếm mất lợi gì đó của em, đại khái là tất cả trước tết lịch này để lại cho em. Chị trước kia chưa có từng xử lý qua loại chuyện như thế này, song phương ly hôn lại e sợ đối phương phải chịu thiệt.”

   lại cúi đầu, mở văn kiện ra nhìn lại lần nữa.

   Phòng bếp này là sạch đến mức quá đáng, bản thân Bình Phàm cũng phải là người biết nấu ăn, nhưng mà nhìn vào sao vẫn cảm thấy trong người có chút thê lương đơn. tựa người vào bên tủ lạnh, bỗng nhiên mím môi đánh giá .

   Cố Bình Sinh phát ra tầm mắt của , nghiêng đầu, ý bảo có chuyện gì nên thẳng.

   “Khi chia tay Đồng Ngôn những gì với em..” ấy nghĩ nghĩ chút rồi tìm từ thích hợp, cuối cùng còn quyết định gòn gàng dứt khoát, “Chị cũng ám chỉ qua với ấy, chị và cậu cũng trách cứ vì ấy chia tay với cậu.”

   câu hỏi ngắn gọn nhưng lại khiến khí lâm vào trầm mặc, , “ ấy cái gì cũng quan trọng, vì căn bản ấy phải là .”

   Cố Bình Phàm nhướng mày, ăn xong miếng bánh trong tay, bỗng nhiên còn , “Chị nhớ cậu ngày bé có như vậy. Cậu thích ăn cái gì, cho tới bây giờ cũng để cho chị chạm vào, nếu có đồ ăn như vậy, cậy thà rằng ăn cơm trắng cũng động vào bất cứ thứ gì khác. TK, phải ham muốn chiếm hữu của cậu rất mạnh sao?”

   cầm chiếc ly đặt đĩa sứ, đưa lên bên miệng, chậm rãi uống hai ngụm.

   Có chút nóng.

   Trước kia khi uống ở nhà, Đồng Ngôn đều chuẩn bị rất tốt rồi sau đó mới đưa tới trước mặt , độ ấm đều rất vừa vặn.

   “Nếu em thử tranh thủ, Đồng Ngôn cũng kiên trì như thế này.” Bình Phàm .

   “Nếu ấy là em của chị, mà em và chị có vấn đề gì, chị có thể cũng ra những lời như thế này hay ? Lại khuyên em của mình chấp nhận người luôn mang bệnh tật trong người.”

   Bình Phàm trầm mặc, sau đó cười cười, “Khoảng cách họ hàng, chung quy còn khác nhau, thế chị cũng có thể ích kỷ chút thôi.”

   “Nếu như chồng của chị sau này mà bất kể lúc nào cũng có thể rời nhân thế, mỗi ngày chị đều lo âu bất an chứ? Hoặc là lúc nào chuyện cũng bi quan tuyệt vọng.”

   Cố Bình Phàm cười , “Cậu đúng là cái miệng quạ đen.”

   có trả lời ngay trước mặt, lại tương đương với cam chịu cách này.

   nhìn lại ly sữa trong tay, thử độ ấm lần nữa.

   Còn chưa có được.

   biết kiên nhẫn như thế nào, mới có thể mỗi ngày đem loại chuyện nhặt như thế này làm cách hoàn hảo như vậy.

   Bình Phàm còn muốn gì đó nhưng lại muốn nữa.

   Đồng Ngôn vẫn luôn cố ý che giấu muốn để cho ai biết tình trạng của gia đình mình, ngay cả Bình Phàm, thậm chí là bạn thân Trầm Diêu, họ chỉ biết là cha mẹ ly dị, lại cũng biết đến tột cùng là làm cho con người ta thất vọng như thế nào.

   nhớ chính mình trước 23 tuổi kia, khó có thể mở miệng được, lại cảm giác này mang đến khuất nhục cho bản thân.

   Tuy rằng luôn mẹ của mình, nhưng cũng bởi vì mẹ người đàn ông có gia đình, bởi vì thân phận con riêng của mình, chỉ có sống cuộc sống lén lút, khuất ánh mặt trời như thế. Cảm xúc đó tra tấn hơn hai mươi ba năm, cũng đồng thời diễn ra người Đồng Người, người thân thể bỏ mặc lại luôn giấu cảm xúc tự ti trong lòng.

   hai mươi tuổi, tâm tình còn có hoàn toàn thành thục.

   Lại bởi vì người tên là Cố Bình Sinh, lại phải thừa nhận, so với lúc trước của còn nặng nề hơn rất nhiều.

   LÚc đầu nhìn Đồng Ngôn cảm thấy xúc động, mặc lễ phục dạ hội màu xanh, đứng ở dưới ánh đến, vừa quay về người đệm nhạc nháy mắt ra hiệu, vừa bắt đầu nhập tâm làm người hát rất thâm tình. Mà cuối cùng ân tượng về cũng bắt đầu dần hình thành, có chỗ nào là thấy học, lại luôn khiến cho trái tim lệch nhịp, vĩnh viễn luôn phải biết chính mình ở nơi nào, luôn có cảm giác bình an.

   Có rất nhiều thứ, tuy đỏ mắt đau lòng như vậy nhưng vẫn cười với chính .

   Lễ noel qua , rất nhanh liền tới tết lịch.

   Bởi vì năm nay ông ngoại bệnh nặng, nên cố ý cầu trước tết phải về nước.

   Tối đêm 30, trong nhà đám cháu chắt đều muốn chạy ra ngoài xem pháo hoa. Con người khi bước qua tuổi 30 cảm thấy thời gian trôi qua rất nhanh, thậm chí còn nhớ rang, năm trước Đồng Ngôn còn ghé vào trong lòng mình làm nũng như thế nào, ngày hôm sau muốn tới thăm ông ngoại, sau khi đồng ý lại cười đến mức có hình tượng như thế nào.

   Vui vẻ như vậy, nhưng lại có mặt của người lớn trong nhà.

   Cố Bình Sinh dường như được đám trẻ con trong nhà đặc biệt hoan nghênh, qua 12h đêm, đám nhóc này chơi thỏa mãn ở bên ngoài, hai đứa cũng chịu cởi áo lông ra, liền chen chúc nằm bên người hỏi đông hỏi tây.

   “Cậu , Fingers crossed.” Cháu đem ngón trỏ tay phải cùng ngón giữa giơ lên, đưa ra tư thế cầu nguyện, “Cháu làm thế này đúng ?”

   Cố Bình Sinh buồn cười, “ dạy cháu à?”

   phải.” Đứa cháu ngoại đắc ý dạt dào, “Ngày hôm qua cháu ngồi xe của cha, trong radio có chị dạy làm như vậy. Chị ấy có người dạy chị ấy, vì chị ấy sợ qua được kỳ thi môn vật lý nên liền làm fingers crossed, cầu nguyện vận may đến với mình.”

   Có lẽ trong hoàn cảnh tương tự khiến lại nghĩ tới Đồng Ngôn.

   Đứa cháu lại vươn tay, gián vào nhau, còn , “Ông ngoại khỏe mạnh sống lâu, cậu cũng luôn khỏe mạnh sống lâu.”

   Đối thoại ngắn gọn như vậy, trở lại philadelphia rồi vẫn còn có thể nhớ tới.

   Ngay trong buổi hội nghị cuối cùng, khi tất cả luật sư đều dọn dẹp văn kiện ra về, bỗng nhiên dung tiếng Trung chuyện với những trợ lý làm việc cho hạng mục này ở văn phòng Trung Quốc, “Tôi cần phần tư liệu.”

   Nhìn qua cũng đều là những người theo chiến đấu rất hăng hái, lập tức hiểu ý, lấy giấy bút ra ghi lại.

   “Tết lịch năm trước, xác thực là ngày 29 tết, bản ghi tiết mục phát thanh buổi chiều của đài phát thanh Bắc Kinh, tiết mục khoảng từ 5h chiều tới khoảng 11h đêm.”

   Đối phương nhớ kỹ, có nghi ngờ gì, sau khi suy nghĩ đến tình trạng của , lập tức , “Chúng tôi chuẩn bị tốt văn kiện này cho .”

   , “Được,” dừng lại chút, “Cũng đem giọng trong bằng ghi gửi cho tôi.”

   Buổi tối nhận được thư từ văn phòng Trung Quốc gửi sang, lật xem chút, rút cuộc cũng tìm được đoạn đối thoại giống như từng quen biết kia. Tuy rằng hoàn toàn đều là bản ghi lại bằng tay, nhưng giữa những hàng chữ này có thể xác định đó là Đồng Ngôn.

   Tiết mục giao thong buổi chiều, có tên là: Có tôi bên bạn.

   Có hai người dẫn chương trình, mà Đồng Ngôn là người thực tập trong số đó.

   Toàn bộ chương trình cũng nhiều, chỉ là khi sắp kết thúc chương trình nhận được điện thoại của học sinh cấp ba. Thí sinh khoa lý, lại luôn lo lắng cho thành tích môn lý của mình.

   Vốn hẳn là nên đàng hoàng an ủi khích lệ, lại cố tình ra thất bại phải trải qua bốn lần học lại của chính mình, cho em cấp ba kia biết, có gì phải sợ cuộc thi như vậy, đối với người phải bốn lần học lại trong quảng đời sinh viên 4 năm đại học mà còn có thể thuận lợi tìm được công việc, ngồi ở đây làm người dẫn chương trình radio đấy thôi.

   Cố Bình Sinh nhịn được nở nụ cười, đối với việc học lại 4 lần môn vật lý trong thời gian học đại học đúng là khắc sâu trong trí nhớ.

   Nhìn hàng chữ trong văn kiện, thậm chí có thể tưởng tượng ra được vẻ mặt cùng động tác khi chuyện của . Người ghi lại văn kiện này cũng rất tỷ mỷ, ngay cả người dẫn chương trình thực tập giọng cười cũng đều ghi lại rất rang.

   “Fingers crossed, chúc em thuận lợi thông qua cuộc thi.”

   Cuối cùng , từng có người trước kỳ ki vật lý cuối cùng của , chỉ cho làm tư thế.

   Đem ngón giữa đặt lên ngón trỏ, giơ lên, cầu nguyện may mắn tới với mình.

   nhìn lâu, rút cuộc cũng đứng lên hoạt động thân thể.

   Khi đó trở lại trường để tham gia thi cử.

   đường ra sân bay vẫn luôn đứng ngồi yên, đưa khuôn mặt cọ lên bờ vai của , đợi cho đến khi rút cuộc cảm thấy buồn cười nhìn , mới rối rắm hỏi , “nếu em qua được môn vật lý, có thể tốt nghiệp làm sao bây giờ.”
   “Tối hôm qua làm thử đề thi được chừng 86 điểm, em tại chỉ còn vấn đề ở tâm lý thôi.” cầm lấy tay , đem ngón giữ đặt lên ngón trỏ, dạy nàng tư thế cầu nguyện, “Trước khi thi hãy làm tư thế fingers crossed này, khẳng định thông qua kỳ thi cách thuận lợi.”

   Đồng Ngôn à tiếng, vươn hai tay, đặt cùng nhau, còn , “Fingers crossed, thuận lợi thông qua vật lý, thuận lợi tốt nghiệp, lĩnh giấy chứng nhận kết hôn.”
   tart_trung thích bài này.

  4. minmin1009

   minmin1009 Well-Known Member

   Bài viết:
   1,785
   Được thích:
   546
   Phiên Ngoại 2

   Cùng Cố Bình Sinh tách ra vào mùa đông năm đó, bệnh ung thư của bà nội tái phát.

   Bình Phàm vẫn luôn lien lạc để cùng làm xong các loại giấy tờ, mắn muốn tránh “cạm bẫy” mà Cố Bình Sinh cấp cho mình, mặt muốn che giấu trạng thái tinh thần của mình để còn chăm sóc cho bà nội.

   May mắn là Cố Bình Phàm rất nhanh trở về Mĩ, chính thức vào bệnh viện thực tập.

   sợ chậm trễ công việc của Bình Phàm, rút cuộc cũng lấy dũng khí ký hết các giấy tờ, duy nhất chỉ có điều kiện là toàn bộ đều để lại trong tài khoản liên kết cùng với Cố Bình Phàm. Cố Bình Sinh lúc trước có làm tài khoản liên kết này, bỏi vì sợ cha của nợ nần đền lấy, vì giữ lại chút tiền phòng thân.

   Cho nên điều kiện như vậy, rất nhanh được đồng ý rồi.

   Đến mùa xuân năm thứ hai, tế bào ung thư trong người bà nội rút cuộc cũng khuếch tán trong khắp cơ thể, ở bệnh viện chống đỡ được hơn tháng liền rời khỏi nhân thế. nhớ buổi tối hôm đó, rạng sáng 2h43 phút.

   Bởi vì thời gian dài thể ăn vào được, cả người bà nội gầy trơ xương, hoàn toàn còn hình dạng con người nữa.

   Hơn mười ngày cuối cùng,cha của cũng tới chăm sóc thay .

   Cơ hồ mỗi ngày đến, bà nội đều sung đỏ cả hai mắt. nghĩ đến cha mình lại làm chuyện gì, thời điểm tránh mặt bà nội còn khuyên cha mình nếu muốn mượn them tìn cũng chờ bà nội sống qua đợt bệnh nặng này . Sau đó có ngày nửa đêm vừa làm xong chương trình trở về, vừa vặn gặp phải tranh cãi ầm ĩ trong phòng bệnh.

   Bà nội thế nhưng thừa dịp hộ lý và cah để ý, chỉ mặc áo bệnh nhân cùng chiếc quần ngắn chạy ra khỏi phòng bệnh.

   từ trong thang máy ra, chính là nhìn thấy cảnh mấy y tá đều ngăn được bà nội có chút vấn đề về thân kinh như vậy, những người vây xem ngừng thấp giọng có lẽ tế bào ung thư khếch tán nên đầu óc được bình thường, có lẽ là điên rồi. Cha của đứng ở cửa thúc thủ vô sách, càng ngừng rơi nước mắt kêu mẹ, làm cho trong nháy mắt còn lý trí nữa.

   cũng biết chính mình làm sao tiến lên, ôm chặt lấy bà nội, thấp giọng trấn an.

   Thậm chí có y tá tiến lên, đều bị xua tay đuổi .

   Buổi tối đó, giống như bị điên vậy, túm lấy cánh tay cha mình, kiên quyết đuổi ông ra khỏi bệnh viện.

   Khi trở lại phòng bệnh luôn có những ánh mắt thương hại, đồng tình, cảm động lẫn những ánh mắt hờ hững bàng quan, tất cả đều bị ánh mắt của làm cho tản ra hết. Cứng rắn cắm kim tiêm, làm mu bàn tay vốn sung lên của bà nội lại càng sung them, nhàng xoa tay cho bà nội, vẫn luôn cười, “ Bà làm sao lại koong có nghe lời như vậy chứ, bà là… càng già càng giống trẻ con.”

   Sợ đánh thức người cùng phòng, giọng của Đồng Ngôn rất .

   cố ý vài tình thú vị trong chương trình, phần lớn điện thoại tới đều là người tuổi, hoặc là những đôi nam nữ si tình nhưng chưa nhận thức được cho rang vấn đề của mình. xong lời cuối cùng, nhịn được mà cười rộ lên.

   ‘Ngôn Ngôn..”Bà nội chỉ vào đầu của chính mình, giọng rất , “Ở đây bà nội vẫn còn rất minh mẫn, hồ đồ.”

   Đồng Ngôn dạ tiếng.

   “Bà làm như vậy là muốn làm cho cha cháu cảm thấy áy náy, để cho phải áy náy với chúng ta.” Bà nội vỗ vỗ tay , “Bà sợ bà chờ được đến khi hoàn toàn tỉnh ngộ, đến cuối cùng người chịu khổ cũng chỉ có cháu mà thôi.”

   cảm thấy sống mũi cay cay chỉ trong nháy mắt, suýt nữa là rớt nước mắt.

   Chỉ có thể cố gắng cười , “ 12h rồi, bà còn có ngủ sao?”

   “Lần này Tiểu Cố bị bệnh, có phải là nghiêm trọng lắm ?” Bà nội vốn nhắm hai mắt lại, lại tới , “Lần trước cũng gần nửa năm, lần này cũng sắp chín tháng rồi?”

   nghiêm trọng đầu bà, cần làm hóa trị phục hồi chức năng mà.” Ngữ khí của có chút đau lòng, “Thân thể của ấy cũng tốt lắm, khi ấy còn ngừng lặp lại lời dặn dò là đừng để cho bà biết ấy chữa bệnh, cho nên bà nằm viện cháu cũng dám cho ấy biết, nếu khẳng định ấy nghĩ cách về nước.”

   “Đúng, đúng.” Bà nội vỗ vỗ lên mu bàn tay của , “Các cháu còn trẻ, thân thể của nó tốt như vậy cần phải trị liệu, việc đó quan trọng hơn, sao đâu, bà nội hiểu được.”

   Đồng Ngôn hé môi cười, “Cho nên bà phải dưỡng bệnh cho tốt, nếu ấy trở về, khẳng định tha cho cháu đâu. Cháu cố gắng kiếm nhiều tiền, để cho hai người đỡ vất vả hơn, dù chỉ có chút ít.” dừng chút rồi , “Lãnh đạo chỗ cháu vừa mới hỏi ý kiến cháu, có muốn cháu làm ở chương trình đài giao thông vào buổi sang hay , ra người dẫn chương trình chuẩn bị nghỉ sinh, nên cần phải nghỉ ngơi mấy tháng. Như vậy cháu lại có cơ hội làm them, ít nhất tiền thưởng cũng cao hơn rất nhiều.”

   “Chương trình buổi sáng sao? Chương trình của cháu tại 9h bắt đầu, cháu còn chạy tới bệnh viện nữa.”

   “Tuổi trẻ cần phải phấn đầu mà bà.” Đồng Ngôn đem tay của bà nội để vào trong chăn bông, giọng , “ nữa, ngủ thôi bà ơi.”

   Bà nội lại cầm tay , dặn dò, “Mấy ngày này bà cảm thấy tinh thần tốt hơn rất nhiều, tâm tình cũng rất tốt, căn bệnh ưng thư tự nhiên cũng giảm bớt thôi. Cháu đừng có để cho Tiểu Cố trở về, nếu phải về cũng phải để thân thể khỏe mạnh rồi hãy về.”

   Đồng Ngôn gật đầu, biết bà nội so đo nhiều, so đo với người mang bệnh cũng chẳng có gì tốt lành.

   Nhưng nếu để cho bà biết mình cùng ấy chia tay, chỉ sợ tâm tình bị đả kích. May mắn là bà nội sớm biết căn bệnh người , trải qua năm tháng xa nhau lần trước cho nên 9 tháng này qua cũng có hỏi han gì nhiều.

   căn bản biết lời dối như vậy có thể kéo dài bao lâu.

   Thầm nghĩ, nhiều ngày rồi nhiều them ngày nữa.

   Sau đó… nhưng lại có sau đó nữa.

   Đoạn thời gian đó, xin nghỉ dài nhất trong thời gian bắt đầu làm việc đến tận lúc đó, trong tuần, lo việc ma chay cho bà nội.

   Sau đó cũng trở về căn nhà kia, ngược lại cùng đồng nghiêp thuê chung phòng ở. Căn phòng kia là lúc trước Cố Bình Sinh vội vã về nước, vội vàng mua để cho và bà nội cùng ở, khi chia tay, kiên trì muốn để lại cho . cự tuyệt tất cả mọi thứ, duy chỉ có căn phòng đó cần để giúp dối với bà nội.

   Bà nội vẫn luôn nghĩ sống hạnh phúc rồi, bất kể như thế nào, cũng có người xem như bảo bối mà mà chiều.

   Khi cần phải dối nữa, căn bản là dám mình ở trong căn phòng lớn như vậy. Bởi vì làm chương trình đài giao thông buổi sang cùng với chương trình chính buổi chiều của nữa, ban ngày khi hết giờ làm vội vàng đem chuyện bán căn hộ này ủy thác cho công ty bất động sản. Vốn tưởng rằng hai năm này chính sách cơ cấu phòng ở Bắc Kinh có chút khắc nghiệt, phòng ở thể bán nhanh như vậy được.

   Thông qua người môi giới được biết, họ thổi phồng lên căn phòng này có phong thủy rất tốt, nhìn Đồng Ngôn cũng phải là cần bán gấp, cũng chầm chậm tìm người mua thích hợp, tận lực nâng giá lên. Trong tháng có người trực tiếp thanh toán đủ tiền.

   Ngày ký hợp đồng thời tiết khô nóng, còn trùng hợp với mấy ngày bị cảm cúm, đem tên ngân hàng viết xuống rồi để cho họ chuyển khoản, muốn lại ngân hàng. Người mua phòng tính tính cũng tốt, theo người môi giới tới ngân hàng chuyển khoản.

   cùng người môi giới trẻ tuổi khác ở lại trong phòng, có việc gì làm, đơn giản vòng quanh căn phòng lần.

   Nhìn kỹ mọi ngóc ngách trong căn phòng.

   Người môi giới trẻ tuổi biết, còn tưởng rằng vừa làm rơi cái gì, “ tìm cái gì vậy?” ngại ngùng cười , “Cũng phải tìm gì, chỉ cảm thấy luyến tiếc căn phòng này thôi.”

   “Cũ , mới đến.” Người môi giới kia cười rộ lên, “Phòng này nghe có phong thủy rất tốt, bán được giá rất tốt, nếu cố đòi them ít, có khi còn có thêm ít tiền gom mua thêm căn phòng khách cũng nên. Nếu muốn mua căn phòng khác trong tay tôi cũng có vài căn có thể giới thiệu cho .”

   Bởi vì nửa năm nay phải sớm về muộn, còn phải chăm bà nội nữa nên gầy rất nhiều, vốn thân mình nhắn, nay lại càng có vẻ đơn bạc hơn khi xưa. Bởi vì là DJ radio cũng cần phải mặt mày luôn rạng rỡ, ăn mặc cũng tùy ý, giống như sinh viên.

   xinh đẹp như thế có thể mình bán ra căn phòng ở như vậy, thậm chí nhìn qua có vẻ gì là căn phòng do người nhà để lại. Người môi giới nay cư nhiên có ý nghĩ này, cảm thấy có ý tưởng làm ăn mới với .

   nghe thấy thế dở khóc, dở cười, lắc đầu giải thích.

   Cái tài khoản kia có thời hạn, khi gửi ngân hàng lại hoàn toàn chịu ràng buộc nào, xem con số số tiết kiệm, bỗng nhiên có cảm giác của nhà giàu mới nổi.

   Cố tiên sinh nhất định quên, hành vi tặng đồ giống như gửi bán số thuốc như thế này có vi phạm pháp luật, mà cũng cần chính bản thân đồng ý.

   Điểm môn pháp luật của Cố phu nhân là 91 điểm mà. Mặc dù chính mình có rời xa nhân thế, nhưng toàn bộ tài sản này cũng liên quan gì đến người cha kia của , toàn bộ đều thuộc về .

   Đến tới gần lễ Noel, chương trình radio ‘Có tôi bên bạn’ nghiễm nhiên trở thành con tàu chở tình cảm của tất cả mọi người, thậm chí căn cứ theo chỉ thị của lãnh đạo, ngẫu nhiên còn có thể căn cứ vào những chương trình cần, vì người xem mà có tiết mục ca hát, tô đậm thêm khí.

   Vì chương trình đêm Noel này mà cố ý mời Ngải Mễ đến.

   Chỉ trong thời gian 3 năm ngắn ngủi, Ngải Mễ từ MC của chương trình hỏi thăm bình thường trở thành MC nổi tiếng trong giới truyền hình. Thậm chí khi đến Bắc Kinh tham gia chương trình radio này cũng có ít người gọi điện hỏi thăm trước thời gian, biểu đạt hung phấn của chính mình.

   “Cậu để cho tớ gọi cậu là Tiểu Khả, đúng là quen được.” Trước khi hai người bước vào phòng thu, ngồi chiếc ghế xoay kia, Ngải Mễ nhịn được cười , “Vì sao cậu dùng tên ? Tớ cảm thấy tên của cậu rất dễ nhớ, hơn nữa căn bản khi gọi tên giống với người thường, cậu muốn nó là nghệ danh, người ngoài tuyệt đối cũng hoài nghi.”

   “Cậu có thể đừng đề cao tớ như vậy được ?” Đồng Ngôn đem bản thảo ném cho ấy, “Tớ cũng muốn cho bạn học cũ nghe được tớ trở thành người dẫn chương trình radio, đều có thể tưởng tượng ra được bộ dạng cười đùa của bọn họ khi nghe tới tớ rồi.”

   “Từ từ như vậy cũng tốt.” Ngải Mễ cách thấm thía, vỗ lấy bả vai của , “Năm đó chương trình tớ đảm nhận làm MC ấy, mẹ tớ còn cố ý đè xuống dư luận mạng, những người thân cũng dám gì nhiều.”

   ‘Như vậy cũng đủ rồi mà, thỏa mãn với kiêu ngạo của cậu rồi còn gì.”

   “Hai người…” người hướng dẫn ngáp cái, “Vừa nhìn liền biết hai người cùng tuổi, đêm Noel cùng bạn học cũ chuyện phiếm gì sao, cuộc điện thoại cũng chưa từng nghe? Xong chương trình cũng có hẹn hò gì sao?”

   Hai người nhìn đến khiêu khích kia, tiếp tục giọng trò chuyện.

   Thẳng đến 10h đêm, lập tức liền khôi phục giọng chuyên nghiệp, thiết lập trạng thái vào công việc.

   Đêm nay là chương trình đặc biệt, có nữ MC nổi tiếng Ngải Mễ cùng người dẫn chương trình quen thuộc Tiểu Khả. Hai giọng của hai nhàng tán gẫu trong radio, ngẫu nhiên tiếp nhận vài cuộc điện thoại, đại đa số đều là muốn được bài hát, hoặc là nhớ lại những kỷ niệm trong đêm Noel trước.

   “Tôi cùng Tiểu Khả là bạn học cũ.” Ngải Mễ đưa mắt nhìn qua, “Năm đó ấy ở đại học từng có tình rất mãnh liệt, tôi dám rằng, mỗi ngày mỗi đêm những sinh viên nữ ở ký túc xá của bọn tôi đều nguyền rủa ấy, có thể có được tình đẹp như vậy. cho tớ cũng như mọi người biết, cậu có giống như những đôi tình nhân khác cùng người mình trải qua đêm noel lãng mạn hay chưa?”

   “Có, tối hôm đó, chúng tôi lần đầu tiên hôn môi, là tục đúng , ở trong rạp chiếu phim đó.”

   “Ôi…” Ngải Mễ nheo mắt lại, hâm mộ bạn của mình đến điên rồi.

   Ngay cả người chỉnh thanh cũng đứng lên, ở trong ống nghe ngừng, “ là bất ngờ, bất ngờ quá thôi.”

   Bối cảnh nhạc nhàng vang lên, đều là những ca khúc Âu Mĩ bất hủ.

   xong câu đó, dường như tâm tình cũng tốt, rất tự nhiên đem mọi chuyện ra. Chẳng qua là tiếp sau đó lại có điện thoại, đều hỏi rằng năm đó vào đêm Noel hẹn hò như thế nào, thậm chí có người còn nhân cơ hội này mà chuyện với , hỏi về nụ hôn đầu tiên ở rạp chiếu phim, mới cảm thấy chính mình thực gặp phiền toái rồi.

   cầu của người quen mà đáp ứng kể ra, nhưng lúc này đây lại muốn đến những cầu của bản thân đối với người cũ như vậy. Thời điểm kết thúc chương trình , Đồng Ngôn rất hối hận, Ngải mễ vẫn như cũ, chịu buông tha cho , còn cho mọi ng biết việc ca sĩ lớn thành danh ở trường học vào năm ba đại học, am hiểu nhất chính là hát những đoạn cầu cao.

   Người chỉnh thanh cũng lập tức bị hoàn cảnh này khiến cho dâng trào cảm xúc, cầu hát bài, lại rơi vào bài hát kết thúc.

   bị bức bách thể chống đỡ, bỗng nhiên nghĩ tới bài hát kia, ngày đầu tiên sau khi chia tay Cố Bình Sinh, ngồi nghe cả đêm trong vòng tuần, rút cuộc cất giọng ngâm nga.

   bài hát bất hủ của Jessica Simpson được phát hành vào năm 2001 <When You Told me you Loved me>

   Đoạn đầu thể tâm trạng ưu thương, nhưng lại làm cho nhớ tới buổi tối kia, lần đầu tiên nhìn thấy thế nhưng còn biết được gì ràng, đứng dưới ngọn đèn rực trong đất trời, biết kế tiếp bản thân mình nên làm gì, biết nên hẹn hò như thế nào.

   When you told me you loved me,

   Did you know it would take me the rest of my life.
   tart_trung thích bài này.

  5. minmin1009

   minmin1009 Well-Known Member

   Bài viết:
   1,785
   Được thích:
   546
   Phiên Ngoại 3

   Ánh nắng của ban mai xuyên qua mọi cảnh vật, xuyên thấu qua tấm rèm màu trắng, hắt lên mặt cỏ. Giống như khung cảnh của đám cưới bình thường, luôn luôn đủ loại khách quý, mỗi người mỗi vẻ, đều vừa cười thân mật vừa đánh giá đối phương. Quần áo sặc sỡ tóc tai gọn gàng, rượu ngon món ngon, tất cả mọi người vẫn giọng chuyện với nhau, trọng tâm của câu chuyện đều quy về mới. đôi vợ chồng chuẩn bị cưới này, thế nhưng những người bên cạnh họ đều hề biết đến hai người khi nào có chuyện đương kinh thiên động địa thế này, đều nhận được chung đáp án, “Tôi thực biết.”

   Vài ngày trước người nào đó còn ở Châu Âu xa xôi bận rộn với công việc, còn người quanh năm làm bạn với chương trình thu của mình. Thực mọi người ở bên cạnh họ chẳng phải tra hỏi như thế nào cho phải. “Cậu nghĩ xem buổi tối ấy cũng làm chương trình đêm khuya, sáng sớm còn có chương trình giao thôn, ban ngày tham dự đủ mọi cuộc họp. Ngày tết cũng có nghỉ, chưa từng đâu quá xa, chưa từng nhận cuộc điện thoại riêng nào, thế nào lại có bạn khác giới được chứ, lại có được người bạn trai như vậy?”

   tuần. Đúng tuần, từ lúc bắt đầu nhận được thiếp cưới cho tới ngày tổ chức hôn lễ hôm nay, ấy cũng che giấu quá giổi rồi.” đồng nghiệp nữ của Đồng Ngôn cùng nhau làm trong chương trình buổi chiều cảm thán, “Hơn nữa chồng của ấy là luật sư rất có tài năng, lương năm đúng đếm hết được.”

   Quan trọng là dáng dấp người này rất tốt. Ngay cả những tuổi thanh xuân như bọn họ còn phải đố kị.

   “Đồng Ngôn bây giờ chính là thần tượng của chúng ta, mỗi ngày gặp nhau ở phòng làm việc nhưng nhìn thế nào cũng đủ. Haiz.”

   Chỉ duy nhất có người cười rất thần bí, giống như biết hết mọi người, “Tôi nghe , người này tôi nghe thính giả trung thành, chừng là vừa gặp . tại mọi người biết là người dẫn chương trình phát thanh tốt như thế nào rồi chứ? Danh tiếng tốt, lại là người được mọi người thích, thích hợp để tìm người đàn ông tốt. “ người này đạo lý rất ràng rồi .

   Đồng nghiệp của Đồng Ngôn cũng ít người chưa lập gia đình, đều ngắm nhìn khuôn mặt hơi nghiêng của mấy người đàn ông ở trước mặt, những người có chức vụ cao cấp của hội luật sư trung quốc ở trước mặt. Bất ngờ xảy ra cuộc hôn nhân hoàn mỹ như vậy làm cho người ta đố kị, nếu như Đồng Ngôn có thể gặp được, vậy làm cho bọn họ tin tưởng rằng chính bản thân mình cũng có thể.

   Chỉ là các cũng biết, những người này… là trợ thủ đắc lực của Cố Bình Sinh, nhưng thực ra cũng như những đám mây trôi mà thôi.

   Nguyên bản lúc đầu trở lại Bắc Kinh cũng chỉ có ý định ở đây vì công việc, nhưng sau đó bỗng nhiên lại biến thành là xin trở về nước. NHưng quan trong hơn là nguyên nhân rất chi là trực tiếp: về nước kết hôn, định cư.

   Tại phòng làm việc của hội luật sư Trung Quốc, ai biết từng có bạn bè khác giới. Giống như ông chủ của bọn họ là người đàn ông rất xuất sắc, lại là người đàn ông được hoan nghênh ở khu vực hoa kiều bởi vì lý do là trêu chọc vô số ong bướm. Mà Cố Bình Sinh này …từ trung quốc cho tới phòng làm việc của hội luật sư Trung Quốc ở khu vực hoa kiều này đều thân mình.

   Mỗi khi tới các hội nghị, biết có bao nhiêu vị nữ luật sư vì muốn thể trước mặt mà trước đó chuẩn bị tư liệu rất kỹ càng, đủ để ứng phó với mọi câu hỏi của .

   “Cha mẹ tôi cũng là thính giả trung thành với chương trình của Tiểu Khả, nghe tôi tới tham gia hôn lễ, sớm điều tra toàn bộ tư liệu cá nhân của TK, giống như điều tra con rể vậy. Nhưng bọn họ tìm hiểu sao cũng biết được tới quá trình được… tôi thực biết trả lời như thế nào.”

   Trợ lý lần này cùng Cố Bình Sinh trở lại Trung Quốc cũng nhịn được mà cảm thán, “Love is Acctually, TK vừa về nước ngày thứ hai định ra thời gian diễn ra hôn lễ, trước đó toàn bộ công ty căn bản ai biết ấy từng có bạn . Đây có lẽ là nhất kiến chung tình, vừa nghe thấy tiếng rồi cũng nên.”

   dâu hôm nay trông như thế nào vậy?”

   “Còn chưa có cơ hội gặp qua ấy, đừng nôn nóng gì, lập tức ra mọi người thấy được thôi.”

   Nhất kiến chung tình sao? Đồng Ngôn từng bị rất nhiều người hỏi như vậy. biết phải giải thích làm sao, có lẽ càng giải thích với mọi người càng bị hỏi nhiều hơn. Đơn giản nhất vẫn là cam chịu. Đúng vậy, tình tiết bắt đầu là như vậy, căn bản chính là nhất kiến chung tình, vừa gặp .

   Rất rất lâu trước đây, trong buổi tối đứng ngoài phòng bệnh ICU kia, mang ba lô đứng ở hành lang, nhìn thấy người thanh niên trẻ tuổi dựa vào bức tường trắng phía sau lưng, ngồi ở sàn nhà biết rằng, lúc đó xúc động.

   Tình cảm bắt đầu từ lúc đó, ra chỉ là xúc động. Có lẽ là hình ảnh người hay là giọng .

   Người hóa trang rất dụng tâm, trang điểm từ lúc 6h sáng tới bây giờ cũng bận rộn hơn ba tiếng rồi. Trang điểm rất tinh xảo, dám ngó trái nghiêng phải gì, chỉ có thể uống nước qua ống hút, ăn chút bánh kem chống đói.

   “Em đói bụng sao?”

   Thanh ấm trầm thấp truyền tới từ sau cánh cửa, sau đó ít giây khuôn mặt của Cố Bình Sinh cũng xuất . Quen biết nhau rất nhiều năm, vẫn luôn cảm thấy mặc âu phục màu đen là đẹp mắt nhất, có thể là do sống ở nước quá lâu, đặc biệt thích để khăn lau lộ phần ra ngoài khi đặt trong túi áo. Hào hoa phong nhã, người khiếm tốn, chỉ có phong độ… hận là thể dùng hết vốn từ để có mà hình dung về .

   Dù dùng như thế nào nữa chung quy vẫn cảm thấy thiếu. Bởi vì… người này là Cố Bình Sinh, Cố Bình Sinh có hồ.

   dường như cảm thấy thất thần, chỉ tiện tay nới lỏng cà vạt, tới ngồi ở bên ngươi .

   “Sắp được rồi Cố Tiên Sinh.” Người hóa trang thuận tiện thu tập mấy thứ, bỗng nhiên nâng bàn tay của Đồng Ngôn lên, dĩ nhiên vẫn là trắng thuần như cũ, cũng có thêm bất kể trang sức gì, “Cố phu nhân, tối hôm qua có sơn móng tay lại sao?”

   Đồng Ngôn a tiếng, hiểu sao lại có chút đỏ, “Tôi quên mất.”

   Người hóa trang vừa sao vừa khẩn trương lục tung cả túi của mình lần, dường như muốn tìm kiếm gì đó, còn ngừng lẩm bẩm biết trước như thế này trực tiếp mang theo thợ làm móng tay tới luôn.

   càng hiểu ý tứ ra làm sao đành , “Quên , có người chú ý đến những chi tiết… này đâu.”

   “Cũng được tốt lắm đâu.” Người hóa trang cười lắc đầu, “ dâu ngày hôm nay nhất định phải là người đẹp nhất, bất luận là cái gì cho dù là chi tiết nhất chăng nữa cũng đều phải hoàn mỹ.Nếu tìm được móng giả có thể trực tiếp dùng nước sơn móng tay sơn lên, quay về tìm dụng cụ kịp trước 10h được.”

   Quả nhiên xong lời này, người hóa trang thực lấy ra loạt các loại sơn màu tay đủ màu sắc.

   “Tôi thấy ấy có chút mệt mỏi rồi.” Cố Bình Sinh thản nhiên đưa tay ra sau lưng ghế dựa nơi ngồi, cười cái, cắt đứt hai người, “ bằng trước tiên để tôi đem Cố phu nhân của mình nghỉ ngơi chút , thế nào?”

   Thợ hóa trang cũng đáp ứng, rất nhanh rời khỏi phòng.

   “Em rất khẩn trương.” từ trong gương nhìn thấy khuôn mặt của , thở phào cái. “Tim đập đặc biệt loạn lên, đặc biệt giống với lần đó em cùng với đảm nhận vị trí người dẫn chương trình lần đầu tiên ấy, khẩn trương đến mức tay cũng đổ mồ hôi lạnh…”

   Cằm của bờ vai của , rất là hưởng thụ mà hít lấy hương thương người , “Vì sao khẩn trương?”

   lắc đầu, bộ dáng rất vô tội, “Em cũng cảm thấy bản thân mình kỳ quái, làm người dẫn chương trình lâu như vậy rồi, vì sao hết lần này tới lần khác khi hợp tác với đều cảm thấy khẩn trương chứ.”

   “Em cũng cảm thấy rất kỳ quái, sao lại tới trước hội học sinh, với thầy giáo rằng phối hợp với em là bởi vì em là người dẫn chương trình có thâm niên, chắc chắn là có kinh nghiệm.”

   xoay người nhìn , “Phỏng chừng bởi vì những lời đó của , lại cảm thấy ưu tú như vậy, em được tự tin.” dừng chút, thấp giọng , “Nhưng mà, em lại thích cảm giác tự tin như vậy.”

   Vô luận em lớn lên có bộ dáng gì chăng nữa, cần suy nghĩ gì, chỉ cần ỷ lại vào là tốt rồi.

   tự tin như vậy, làm sao chăng nữa cũng thể xem là hưởng thụ được.

   Từ góc độ này nhìn sang thấy được cười, má lúm đồng tiền đẹp khắc sâu khuôn mặt. Cằm của vẫn gác vai của , ngả người dựa ra sau, tỉ mỉ nhìn , thế nào cũng cảm thấy đủ.

   im lặng nhìn , Cố Bình Sinh cũng cứ yên lặng nhìn như thế.

   Qua lcus sau, Đồng Ngôn dùng ngón tay kéo lấy góc áo sơ mi của , giọng làm nũng, giọng mật ngọt chết ruồi, “Em van đó, chứ.”

   bỗng nhiên cười rộ lên, “Còn có nghe chán sao?”

   Bởi vì muốn tự rằng bản thân là con trời, được ông trời ưu ái sao.

   Cả người đều được ánh sáng sớm mai bao phủ lấy, nhìn từng góc cạnh khuôn mặt của .

   Khách quý đều đến đông đủ, bọn họ nhìn qua như vậy nhưng có nóng nảy gì, ngược lại giống như buổi sáng cuối tuần rời giường muộn chút vậy, có việc gì kiếm chỗ ngồi cùng nhau tám chuyện phiếm. Ngoài trừ mặc chiếc áo dâu trắng tinh và mặc âu phục giày da ngồi nơi đây.

   “Hành trình lần này thực có Bắc Kinh, nhưng nghĩ rằng đến đây có thể nghe thấy giọng của em, cho nên mới sửa lại lịch trình.” Cố Bình Sinh giống như nàng mong muốn, ngồi giảng giải cho biết chuyện tình buổi sáng hôm đó, “Vốn là tính toán thời gian tốt, bảy giờ máy bay hạ cánh, vẫn có thể nghe được chương trình của em, đáng tiếc chuyến bay đến trễ.” dạ tiếng, lại ngẩn người nghĩ đến lần đầu tiên nghe được chương trình của .

   “May là còn kịp nghe được đoạn sau của chương trình. chưa từng nghĩ tới, em được nhiều người ủng hộ như vậy, lúc đó công ty có phái tài xế trực tiếp lái xe tới đón , lại là người hay nghe chương trình của em.”

   “Em có rất nhiều người hâm mộ.” Đồng Ngôn vui vẻ, tiếp tục nắm lấy áo sơ mi của , biểu tình rất đắc ý.

   “Vị tài xế kia rằng, hẳn chỉ đơn thuần thích nữ dẫn chương trình đơn thuần này , bình thường ở trong chương trình này tiếp nhận điện thoại của bọn , còn cố vấn cho họ, là người rất am hiểu, lại hoàn thành việc cố vấn pháp luật miễn phí cho bọn họ nữa.” Giọng của Cố Bình Sinh mang theo ý cười, “ ta còn nơi, em đặc biệt rất dễ thương.”


   Đồng Ngôn gật đầu, cười tủm tỉm nhìn .

   Kế tiếp mới chính là điều mà muốn nghe được, cho dù là bao nhiêu hay bao lâu chăng nữa cũng chán ghét kiểu đối thoại như thế này.

   phát được rất hài lòng cũng rất chờ mong, cũng vươn ngón tay, ngoắc lấy đầu ngón tay của .

   “Lúc đó nghĩ, nên xác minh ràng chút. Vì vậy cho ta biết, nữ dẫn chương trình này là Cố phu nhân của tôi. Người tài xế kia dường như tin. Vì vậy lấy điện thoại ra gọi tới số của chương trình, vừa mới nghe được giọng của em tín hiệu bị cắt đứt.” Ánh mắt của vẫn luôn dừng người Đồng Ngôn, có dời , “Sau đó lại gọi vào đường dây kia nhưng luôn báo bận, thẳng đến khi chương trình kết thúc.” “ Nếu như em gọi điện thoại cho làm thế nào?”

   “Ngôn Ngôn?” gọi , “Mỗi phút trôi qua trong cuộc sống của chúng ta nhìn qua giống như là tùy cơ ứng biến, tùy thời tùy cơ. Nhưng mà khi em quay đầu lại nhìn, phát ra cho dù lặp lặp lại vài lần chăng nữa, kết quả cũng tương đồng như vậy.”

   “Sở dĩ phải lặp lặp lại nhiều lần, nhưng người tài xế kia rằng là người hâm mộ chương trình này còn nghe được, phải lại cho ta biết rằng em là Cố phu nhân của . Mà em lại gọi lại cho cuộc điện thoại đó, chứng mình em la cố phu nhân của , sau đó, lấy được số điện thoại do em gọi tới, tìm được em.” khẽ mỉm cười, nhìn vào đôi mắt của , cam chịu kể lại câu chuyện có thực kia.

   “Cho nên…” Đồng Ngôn nắm tay thành quyền, đặt tới trước ngực , mở bản tay ra vui đùa với , “Vô luận trải qua những gì trong cuộc sống, đều cố chấp rằng mình thích hoa lan ở phương tây sao.”

   Cố Bình Sinh chỉ nhìn rồi cười, “Đúng vậy, bất kể như thế nào chăng nữa, Cố tiên sinh chỉ có thể có Cố phu nhân mà thôi.” vĩnh viễn luôn cách thẳng thắn như vậy, nhưng luôn làm cho người khác cảm động thôi.

   “Em chưa từng nghĩ tới người khác.” giọng với , “Chưa bao giờ nghĩ tới.”

   cũng vậy.” dùng giọng tương tự, trả lời .

   Những dai điệu nhàng dứt hòa mặt cỏ, thời gian cũng tới.

   “Muốn ra ngoài rồi sao?” hỏi .

   Đồng Ngôn gật đầu, nhưng lại khẩn trương tới mức nắm chặt tay của , Cố Bình Sinh cười cười, đến gần ôm lấy .

   TRong đầu còn hồi tưởng lại quá khứ, lại nhớ tới lời thoại trong hôn lễ,yếu ớt hỏi, “Nếu như lát nữa, tới lúc đọc lời thế, bỗng nhiên em quên làm sao bây giờ…” Khẳng định bị mọi người cười nhạo đến chết mất thôi, nhưng cũng thể rằng hôn lễ của tôi, tôi lớn nhất được…

   “Quên quên chứ sao, sao cả đâu.”

   “Xong rồi.” giờ hai bàn tay lên, “Em còn chưa có sơn móng tay, để móng tay trụi lủi thế này là thô…” “ giúp em sơn, em từng chỉ qua cho rồi.” xong, đột nhiên ghé sát mặt tới gần , cúi đầu trực tiếp ngậm lấy môi của .

   Bên tai truyền đến tiếng cửa bị mở ra, sau đó lại đóng lại. Sau vài giây yên tĩnh, rút cuộc cũng nghiêng mặt, nhìn thẳng vào khuôn mặt thất thần của . Giống như lần đầu tiên tại rạp chiếu phim, bắt đầu làm cho trở tay kịp. Thời gian cứ thôi trôi qua, địa điểm cũng xác định, thời gian hôn lễ diễn ra cũng đến, thế nhưng dâu và chú rể vẫn ở trong phòng hóa trang, còn chưa có ra ngoài. chỉ nghĩ tới như vậy, cũng nhịn được mà cười rộ lên, bên ngoài biết mọi người thế nào nữa…

   Cố Bình Sinh vươn tay, đặt lưng , dùng sức ôm từ dưới ghế vào trong lòng mình.

   ôm vào lòng khiến cho làn váy áo cưới cũng lay động theo, theo bước chân di chuyển của hai người, từng tầng váy cưới màu trắng cũng phủ kín toàn bộ sàn nhà.

   ôm lấy cổ , để ngồi lên bàn trang điểm, hai người cứ dựa vào nhau như thế, từ đầu đến cuối cũng có rời xa nhau. Mặc kệ bên ngoài có bao nhiêu tân khách, cũng có quản tới chuyện giờ lành qua hay chưa. Đây là hôn lễ của bọn họ, là hôn lễ đáng lẽ ra bọn họ phải hoàn thành trước đó rất lâu rồi, mọi người tới dự hôn lễ đều chỉ là nghi thức làm nền mà thôi. Bởi vì là Cố Bình Sinh, có thể bỏ qua mọi người nhưng thể bỏ được dâu của mình.

   Mà Đồng Ngôn vẫn còn chìm trong dịu dàng của , cũng cho chính mình rằng : Từ hôm nay trở , ngoại trừ Cố Bình Sinh, cần phải bận tâm tới bất cứ ai, bất cứ chuyện gì nữa. Cố phu nhân cần phải dùng thời gian suốt cả cuộc đời để chăm sóc, thương Cố tiên sinh.
   tart_trung thích bài này.

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :