1. QUY ĐỊNH BOX TRUYỆN SƯU TẦM :

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] [dấu cách] - [dấu cách] [Tác giả] [Số chương]
  ----•Nội dung cần:
  - Hình minh họa (bìa truyện, hình ảnh,etc,...)
  - Nguồn
  - Tác giả
  - Tên editor +beta
  - Thể loại
  - Số chương
  Đặc biệt chọn canh giữa cho đoạn giới thiệu
  ---- Quy định :
  1. Chỉ đăng những truyện đã có ebook và đã được public trên các trang web khác
  2 . Chỉ nên post truyện đã hoàn đã có eBook.
  3. Trình bày topic truyện khoa học, bôi đen số chương để dễ nhìn
  4 . Cần có trách nhiệm post đến hết truyện. Nếu không thể tiếp tục post liên hệ Ad và Mod

Trọn Đời Bên Nhau - Mặc bảo Phi Bảo (65 chương+ PN)

Thảo luận trong 'Hiện Đại'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. minmin1009

   minmin1009 Well-Known Member

   Bài viết:
   1,785
   Được thích:
   546
   Chương 14 : Mối quan hệ chân thực giữa (2)

   Cố Bình Sinh ở Thượng Hải quen đường, Trầm Diêu lập tức chủ động xin làm người dẫn đường.

   Khi đến nơi, rút cục Đồng Ngôn cũng nhận ra đây là khu vực gần nhà Trầm Diêu, thấp giọng hỏi bạn của mình, “Sao lại đến đường Hoài Hải, cậu muốn làm thịt Thầy Cố à?”

   Kì nghỉ hè năm thứ nhất, Trầm Diêu đòi ăn bữa cơm tiễn chân với , chỉ có thể kéo hành lý tới nơi này, cả hai cùng chọn quán Vị Thiên Lạp Diện có vẻ đơn giản nằm con đường này. Ngày đó, Trầm Diêu rất hài lòng gọi hai phần dưa muối và hai bát mì sợi, hai đĩa kim chi sáu đồng và mấy quả dưa chuột muối chín đồng… Xét thấy Trầm Diêu thực rất nhiệt tình tiễn mình, chỉ có thể khẽ cắn răng trả hóa đơn , bữa ăn mà mất 1/4 sinh hoạt phí hàng tháng.

   Cho nên ấn tượng của đối với việc ăn cơm ở đường Hoài Hải chính là: tốn kém, rất tốn kém.

   “Buổi chiều ba giờ khai mạc, tớ muốn về nhà thay quần áo. Đáng tiếc cậu thấp hơn mình mười cm, nếu mình cũng cho cậu mượn quần áo thay đổi.” Trầm Diêu nháy mắt với , “Mỹ nhân chủ động đề xuất, làm thịt là có lỗi rồi.” xong, lập tức quay đầu , “Thầy Cố, nhà của em vừa vặn ngay gần đây, thầy có muốn ghé qua ngồi uống chén nước ? Em mặc chưa đủ ấm lắm, định trở về thay quần áo.”

   Cố Bình Sinh vừa lấy lại tiền lẻ từ lái xe, đem ví tiền cất vào túi, nhìn theo hướng chỉ vào ngõ, gật đầu.

   Nhà Trầm Diêu là ngôi nhà bốn tầngđã cũ, có từ trước khi giải phóng.

   Nằm đường Hoài Hải là nơi tấc đất tấc vàng, giả cả trời.

   Mở cánh cửa chính màu đỏ vào nhà, lầu là phòng bếp, nhà ăn và gian phòng ngủ, hai người dọc theo cầu thang cũ bằng gỗ lim, theo Trầm Diêu, qua phòng ngủ lầu hai, trực tiếp lên phòng khách ở tầng ba.

   “Chờ ”, Trầm Diêu giúp hai người pha trà nóng, “Mình quay lại ngay.”

   xong liền chạy xuống lầu, để hai người ngồi trong phòng khách.

   Bởi vì là ngôi nhà cũ, phòng ốc cũng tính là lớn, chỉ có sô pha.

   Hai người sóng vai cùng ngồi xuống, cảm thấy chản nản, đưa mắt nhìn các thứ bày lung tung bàn, tình cờ thấy đĩa DVD.

   cùng là “BlackBook” của đạo diễn Paul Verhoeven , Đồng Ngôn nhớ vài năm trước khi bộ phim được phát sóng, từng xem qua lần máy tính của Trầm Diêu. Nội dung chính là phụ nữ Do Thái làm gián điệp chống quân Đức trong chiến tranh thế giới thứ hai, lại sâu sắc sĩ quan Nazi, cuối cùng sau khi chiến tranh thế giới lần thứ 2 kết thúc, quân Đức đại bại, tận mắt chứng kiến người bị xử tử. Đó chính là nguyên bản của bộ phim “Sắc, giới” của đạo diễn Lý An…

   (Tham khảo :http://www.baike.com/wiki/%E9%BB%91%E7%9A%AE%E4%B9%A6

   http://en.wikipedia.org/wiki/Black_Book_%28film%29)

   từng xem rồi?” đột nhiên hỏi.

   “Xem rồi ạ”, cầm lấy đĩa DVD lên xem qua, là phiên bản tiếng Đức, phỏng chừng Trầm Diêu dùng để luyện ngôn ngữ, “Xem rất hay, lúc phim được phát sóng, em xem máy tính của Trầm Diêu. Cảm xúc lớn nhất sau khi xem bộ phim này chính là cảm thấy người Do Thái đáng thương, dân tộc của bọn họ có rất nhiều người thiệt mạng sau chiến tranh thế giới thứ 2, ra bọn họ đều rất thông minh, cũng là dân tộc rất chăm chỉ.”

   “Đúng vậy, người Do Thái rất thông minh” , “Lúc trước khi tôi còn học thạc sĩ, các bạn học thành tích tốt hơn tôi đều là người Do Thái. Người Trung Quốc chúng ta cũng rất thông minh, khi tốt nghiệp Trung học có hơn 200 học sinh toàn học viện có 9 người Trung Quốc, trúng tuyển vào học viện đại học Harvard chỉ có Hoa kiều, trúng tuyển vào Học viện Yale cũng là người Trung Quốc, những người Trung Quốc khác Columbia, Cornell, Duke, đều là những trường học có chương trình đào tạo rất tốt.”

   Còn có người học viện luật Penn.

   yên lặng bổ sung, cười , “Cho nên, dân tộc thông minh, có vẻ như phải gánh chịu nhiều đau khổ hơn rồi.”

   Kỳ bộ phim kia, nhưng bỗng nhiên lại cảm thấy, mình hình như .

   ra đối với phim ảnh, khẩu vị của em rất tục, em rất thích phim Legally Blonde.” lập tức thay đổi chủ đề.

   tựa người vào sofa, suy tư lát rồi ,“Bộ phim có nội dung về trẻ thích ăn diện, bởi vì bạn trai sau khi thi đỗ Học viện Luật lời chia tay, sau đó ấy lập kỳ tích là mặc chiếc váy Barbie màu phấn hồng vào học ở Học viện Luật Harvard, tìm cách tìm lại bạn trai sao?”

   lập tức sửa chữa,“Bạn trai ấy chính là kẻ ra gì, cuối cùng ấy có tình đẹp với giảng viên của chính mình. Bộ phim này em rất thích xem, cũng phải hơn mười lần rồi , khi đó liền thề nhất định phải học luật…”

   bỗng dừng lại.

   Tiếng chuông từ chiếc đồng hồ quả lắc cũ kỹ bông vang lên, những tiếng chuông nặng nề, nhắc nhở chuyển giao của thời gian…

   Đây là cái chuyện cái quỷ gì chứ… Hôm nay thực thích hợp chuyện phiếm.

   “Xem ra, đôi khi phim thần tượng cũng rất có tính khích lệ nhỉ,” Rất nhanh Cố Bình Sinh đứng lên, đến ban công, “Vừa rồi lúc xuống xe, nhìn nơi này rất quen mắt, gần đây có con đường nào tên là Nhạn Đãng ?”

   thở phào nhõm, lập tức cũng đứng lên, “Chính là đối diện,” chỉ ra ngoài cửa sổ, “Từ đây nhìn thẳng ra là đường Nhạn Đãng.”

   Đó là con đường bộ rất đẹp, dọc con đường thấy tất cả đều là những tòa nhà lớn cũ kỹ màu tro đậm. nhớ Miêu Miêu từng qua, nàng chụp ảnh cưới mặc sườn xám chính là chụp con đường nà , chỉ tiếc bây giờ trời mưa tầm tã, nhìn thấy được cảnh sắc bên ngoài, chỉ thấy những chiếc ô đủ màu sắc trôi trong mưa…

   “Chắc hẳn là nơi này rồi. Thực ra ở được nơi này, điều kiện nhà em ấy cũng tồi.”

   “Thành tích học tập của bạn ấy cũng tốt,” Đồng Ngôn cảm khái, “Kể từ khi học đại học, em liền hiểu được đạo lý.Cũng phải gia cảnh con người tốt mới có làm nên những việc khiến người khác phải kinh ngạc, cũng phải những người có gia cảnh tốt đều học vấn nghiệp.”

   Xem ra, những thực tế và cảm xúc từ những cuốn tiểu thuyết có khi cũng phải là

   Tay phải của đặt lan can, quay đầu lại, nhìn cảnh người lại tập nập ở bên ngoài, “Trong việc học tập, muốn thuận lợi vượt qua các kỳ thi có thể dựa vào cố gắng, còn bỗng nhiên trở nên nổi tiếng là cần nhờ vào chút thiên phú cá nhân trời ban cho mỗi người.”

   “Đây phải là mình sao?” thấp giọng lẩm bẩm…

   Hình như phát gì đó, đột nhiên quay đầu hỏi, “Em với tôi?”

   Trong nháy mắt Đồng Ngôn chột dạ, xấu hổ cười cười, “Đúng vậy, em đói rồi, thầy Cố chuẩn bị mời chúng em ăn gì đây?”

   đột nhiên nở nụ cười,“Phỏng chừng là cần phải đoán rồi, hẳn là em ấy muốn làm thịt tôi ,khao công hôm nay của em rồi.”

   Khi những lời này, ánh mắt lại nhìn ra bên ngoài.

   chợt nghĩ đến trong cuộc trò chuyện về thiếu hụt của Cố Bình Sinh đêm qua trong ký túc xá, có nhiều lời khen và thừa nhận. tuyệt, lúc chuyện với cậu đặc biệt nhìn cậu chớp mắt, chỉ chăm chú nhìn người. Nhưng nếu ấy muốn chuyện với cậu, cũng quá dễ dàng…

   Chỉ cần dời mắt là được.

   Cuối cùng Trầm Diêu quả phụ mong đọi của mọi người, thẳng đến đường Nhạn Đãng, chọn cửa hàng bít tết …

   Ăn riêng trong căn phòng, chẳng cần nghĩ cũng biết, khẳng định rất đắt…

   bước vào mà chỉ hỏi Trầm Diêu, “ phải cậu muốn ăn cơm kiểu Trung Quốc sao?”

   sao đâu, tớ gọi cho cậu hai phần canh nấm, bảo đảm là ấm cả người,” Trầm Diêu nhéo tay , dáng vẻ như muốn tốt cho , “Phụ nữ nên ăn nhiều thịt bò chút, rất tốt cho thân thể. Ở đây phải là đắt, mỗi người chỉ khoảng 200. Ở Thượng Hải như thế tuyệt đối phải là đắt, tin tớ …” xong, ấy liếc nhìn Cố Bình Sinh, “Hơn nữa, người làm thịt thầy là tớ chứ phải cậu, sợ cái gì.”

   Cố Bình Sinh phía trước hai người, vừa thu ô lại gọn, đưa cho cậu phục vụ ở bên cạnh.

   Đồng Ngôn nhìn bóng lưng , tự nhủ. Sao lại sợ chứ? ấy là chủ nợ lớn nhất của mình. Cậu bao giờ gặp qua trường hợp người có tiền, còn liều chết mài dao làm thịt chủ nợ ?

   Đến khi xem thực đơn mới thực muốn khóc, gọi bừa món canh nấm gì đó 138 đồng, ở đâu ra mỗi người chỉ tốn 200 đồng.

   gọi món khai vị, sau đó vẫn tiếp tục gọi món, có ý định dừng lại, cứ như nhận định mình là con sơn dương cho người ta giết thịt. Cứ mỗi món được gọi ra, Đồng Ngôn đều lập tức nhìn thực đơn, sau đó hung hăng liếc mắt nhìn Trầm Diêu…

   “Sườn T-bone, 8 ounce,” liếc nhìn Đồng Ngôn, “Xin lấy cho vị tiểu thư này bít tết, 5 ounce. Bảy phần chín. Trầm Diêu, em muốn ăn gì?” nhanh chóng quét mắt qua thực đơn trong tay, 1 ounce bít tết là 70 đồng, mà mình phải ăn hết 5 ounce?

   Dưới ánh mắt như lưỡi dao sắc nhọn của Đồng Ngôn, Trầm Diêu trấn định tự nhiên, “Bít tết, 6 ounce, ba phần chín.”

   “Em là động vật khát máu đấy à?” hiếm khi lại đùa, khép thực đơn lại.

   Trầm Diêu ngượng ngùng cười cười, thừa dịp xác nhận lại các món ăn và món ngọt tráng miệng, giọng với Đồng Ngôn, “Thầy Cố đùa kìa, có nhìn thấy ? Lúc thầy ấy đùa, đôi mắt tiêu hồn.”

   Đồng Ngôn nghiến răng nghiến lợi, “Chẳng lẽ cậu muốn thầy ôm ví tiền mà khóc sao?”

   “Thêm phần nữa, bít tết, 6 ounce, 5 phần chín.” lại thêm câu với nhân viên phục vụ.

   Đồng Ngôn cùng Trầm Diêu liếc nhau, còn ai nữa nhỉ?

   “Triệu Nhân, giáo Triệu của bọn em cũng ở gần đây” sau khi người phục vụ khỏi, đưa ra giải thích hợp lý, “Nên tôi hẹn ấy ra đây cùng nhau ăn cơm trưa.”

   Đồng Ngôn hiểu , cầm ly nước lên, uống hớp nước ấm.

   “Nữ thần ác mộng?” Trầm Diêu buột miệng hỏi, “ phải chứ thầy Cố, nếu thầy sớm là ấy cũng đến, chúng em tự mình giải quyết bữa trưa rồi.” Cố Bình Sinh buồn cười nhìn Trầm Diêu, “Em cũng phải học lại vật lý?”

   “No,” Trầm Diêu lắc đầu, “Vấn đề mấu chốt là tài liệu học vật lý trong học viện mà sinh viên sử dụng chính là giáo trình do Triệu tham gia đính chính và chỉnh sửa, vậy nên Triệu tuyệt đối là nữ thần ác mộng của toàn học viện…”

   Hai ly rượu vang được bưng lên, ra hiệu cho phục vụ chỉ đặt ly bên mình, còn ly đặt ở chỗ còn trống, “Xem ra tôi giảng dạy chưa chuyên nghiệp, chưa từng thấy các em sợ tôi như vậy.”

   Trầm Diêu nhìn còn đặc biệt gọi riêng rượu vang, tính bà tám hoàn toàn bùng nổ, “Thầy Cố, thầy tiết lộ chút được thầy? Triệu có phải sư mẫu tương lai của bọn em ?”

   Đồng Ngôn vẫn lắng nghe bọn họ chuyện nãy giờ, sau khi Trầm Diêu xong câu này, liếc mắt nhìn Cố Bình Sinh…

   Quả là bạn tri kỷ, hỏi lại vấn đề giống trước đây từng hỏi.

   “Tôi nhớ lúc khai giảng, cho mọi người các em cơ hội, để cho các em hỏi tôi bất kỳ vấn đề nào. Nhưng cũng rằng các em có thể tùy thời tùy chỗ mà hỏi ta bất cứ vấn đề gì.” Khi những câu này, nụ cười vẫn nở môi .

   “Vâng, em hiểu.”

   Trầm Diêu nhanh chóng nghiêng đâu, lấy tay đỡ đầu, giọng với Đồng Ngôn, “Đây là ngầm thừa nhận rồi.”

   Đồng Ngôn gì, cảm giác như vẫn luôn nhìn về phía này, chỉ cắn miệng ly nước rồi tiếp tục trầm mặc.

   Lúc Triệu Nhân đến đây, và Trầm Diêu lập tức dám giỡn nữa, bỏ ly xuống cung kính gọi tiếng Triệu. Kể từ khi Cố Bình Sinh giao việc dạy kèm mình cho Triệu, tuần nào cũng cố định đến phòng làm việc của Triệu Nhân hai lần, nhưng thể được là vì sao lại thể gần gũi được với vị giảng viên này.

   Bởi vì hôm nay là ngày nghỉ, Triệu Nhân ăn mặc tùy tiện hơn so bình thường rất nhiều.

   Nhưng trong tùy tiện vẫn có trang trọng kín đáo…

   Trầm Diêu hiển nhiên đối với Triệu Nhân cũng có bóng ma tâm lý.

   Vốn là khí ồn ào sôi nổi, thêm người bỗng trở nên yên tĩnh.

   Trầm Diêu rất chán nản, thuận miệng hỏi , “Tớ buổi chiều còn muốn hội trường xem thế nào, cậu về trường như thế nào?” cần suy nghĩ, “Xe điện ngầm tuyến 1, sau đó là xe bus, cuối cùng bộ.”

   “Mưa to gió lớn, cậu từ bến xe bus đến cổng học viện cũng mất 15 phút, lại từ cổng học viện đến kí túc xá ít nhất cũng mất nửa giờ nữa. Cậu lạnh cóng từ sáng đến trưa, còn trở về trường như vậy, chết cũng hấp hối.”

   “Buổi chiều tôi cũng trở về học viện, em có thể với tôi.” Cố Bình Sinh bỗng nhiên .

   “Hay quá,” Trầm Diêu thay nhận ân tình , “Đa tạ thầy Cố.”

   Triệu Nhân chạm vào tay Cố Bình Sinh.

   nghiêng đầu qua, Triệu Nhân mới cười , “Đừng quên, buổi tụ hội bạn học tối nay.”

   Trầm Diêu lập tức véo lên tay Đồng Ngôn, thầm , “Nhìn kìa, ấy sờ tay thầy.”

   Đồng Ngôn khóc ra nước mắt, lại thể làm gì biểu ra ngoài, thấp giọng , “Đó là vì thầy nghe thấy.”

   Trầm Diêu trợn to hai mắt, nén giọng , “Cũng phải cậu chưa bao giờ, có thể tùy tiện chạm vào tay người khác sao? Cậu chạm vào tay của thầy Cố chưa? Nhiều nhất cũng là vỗ lên cánh tay thầy mà thôi.”

   Đồng Ngôn chợt nhớ tới khi ở Cư Dung Quan…

   “A…. đúng rồi, cậu chạm vào tay thầy rồi.”

   Tim đập mạnh, hồi hộp mím môi.

   từng cầm tay ở buổi dạ tiệc đó,” Trầm Diêu sửa lại, “Nhưng cái này tính.”

   …………….

   Cố Bình Sinh nghe thấy có nghĩa là Triệu Nhân cũng bị điếc. Tuy rằng giọng Trầm Diêu lúc này rất , Đồng Ngôn vẫn nghiêm nghị trừng mắt lườm bạn cái, ý bảo ấy cần chuyện tào lao như vậy nữa.

   đường về, họ gặp người lái xe taxi cực thích chuyện, ngừng hỏi cái này hỏi cái kia, Đồng Ngôn lại thể hoàn toàn quan tâm đượ, đành trả lời câu được câu mất đối với những vấn đề hết sức cổ quái và bất ngờ này.

   bé, bạn trai lạnh lùng.” Tài xế nhìn họ trong gương chiếu hậu, nhìn Cố Bình SInh nãy giờ vẫn chuyện, phỏng chừng là cố ý cho nghe. Đồng Ngôn cố ý nghiêng đầu, nhìn ra ngoài cửa sổ , “ ấy phải là để ý tới chú mà là ấy chỉ nghe được người khác .” dừng chút sau đó lại bổ sung, “ ấy phải bạn trai của cháu mà là thầy của cháu.”

   Tài xế a lên tiếng, “ đáng tiếc, vậy bình thường các cháu học có trở ngại gì ?”

   Đồng Ngôn nhìn nước chảy xuống cửa kính, có trả lời.

   Lái xe cuối cùng rất tức thời ngậm miệng, thuận tay mở radio, hình như là radio tiểu thuyết từng ngày. Phát thanh viên nam giả giọng các nhân vật khác nhau đọc đối thoại, kể câu chuyện kinh dị…

   Điện thoại chợt rung lên, lấy ra xem, là Trầm Diêu:Cậu và mỹ nhân về học viện, còn tớ lại bồi nữ thần ác mộng dạo đường Hoài Hải là sao chứ? Đãi ngộ tuyệt đối là khác biệt xa quá!Đồng Ngôn nhịn nổi bật cười, cất điện thoại, lại đưa mắt nhìn Cố Bình Sinh.

   Vốn là động tác theo bản năng, lại phát ra, quay đầu nhìn . Biểu tình từ nghi vấn cuối cùng lại im lặng, cũng hỏi câu gì, cũng dời tầm mắt.

   cửa xe từng dòng nước ngừng chảy xuống, có thể nghe thấy tiếng nước mưa gõ lên cửa kính, còn cả câu chuyện kinh dị kể radio nữa… các giác quan mà có giờ khắc này đều lặng lẽ tập trung tiếng động nào mà hướng về phía , tất cả chỉ vội vàng lướt qua…

   nhìn rất điển trai…

   hiểu sao, lại nghĩ thế…

   vội vã xoay đầu, nhìn hình ảnh những chiếc xe ngừng lướt qua ngoài cửa sổ.

   Mày xong rồi, Đồng Ngôn.
   tart_trung thích bài này.

  2. minmin1009

   minmin1009 Well-Known Member

   Bài viết:
   1,785
   Được thích:
   546
   Chương 15 :Mối quan hệ chân thực giữa (3)

   Buổi tối tụ họp bạn học, ra cũng chỉ là buổi gặp gỡ giữa vài cá nhân.

   Trong hai mươi mấy người, chỉ có vài người học ở học viện luật Penn.

   “TK, vẫn là Trung Quốc tốt hơn, nơi nơi đều là những con người mắt đen tóc đen làm người ta có cảm giác thân thiết, còn có tiếng Trung trăm đường lắt léo,” La Tử Hạo ôm vai Cố Bình Sinh: “Nùng hảo~ lai tắc phạt?”(Chào, cậu có khỏe ?)

   xin lỗi, nửa câu sau của cậu tôi hiểu gì đâu.” ngồi sofa gần ban công.

   La Tử Hạo là bạn tốt từ đến lớn của , sau khi tốt nghiệp trung học thi vào Yale nhưng đến năm nghỉ học. Lúc đó Yale cưỡng chế nữ sinh Trung Quốc thôi học, với lí do tiếng của sinh viên này chuẩn như người Mỹ. Là người có chủ nghĩa nước sâu sắc như thế, La Tử Hạo lập tức tham gia vào đội ngũ biểu tình phản đối việc này, mặc dù người trong cuộc chấp nhận chuyển khoa, tiếp tục học tiến sỹ, nhưng ta vẫn phất tay áo xin nghỉ học. Chuyển sang học viện Penn rồi cuối cùng ở lại học viện.

   Sau đó quen Triệu Nhân, đính hôn, rồi lại chia tay. Miệng gì mà nghĩ tới chuyện về nước, ra là áy náy, muốn đợi Triệu Nhân kết hôn mới dám trở về. Nhưng ta cũng rất có bản lĩnh, có thể dây dưa cho đến tận bây giờ nhưng vẫn có thể vui cười thân thiết như .

   Bên ngoài trời vẫn mưa to, ban công có bóng người.

   Ở đây, xuyên qua cửa sổ sát đất, có thể thấy cầu Bạch Độ lập ló ngay dưới chân. Cái bóng ban công là đôi tình nhân, khi ôm nhau khi lại tách ra. bỗng nhớ đến ánh mắt vào buổi chiều ở xe taxi.

   “Tôi hỏi cậu, sao hai người còn chưa đến với nhau vậy? Tôi tưởng nhớ tổ quốc vĩ đại, nhớ sông núi quê hương mình, chỉ chờ các cậu kết lương duyên là vinh quy bái tổ thôi.”

   “Ai ?” hỏi lại.

   “Triệu Nhân đó,” La Tử Hạo đưa rượu cho , thấy lắc đầu, lập tức gọi người mang nước đá cho , “Tôi phải sớm với cậu rồi còn gì, lúc đầu là ấy nhìn trúng cậu, nhưng lại lui bước coi như mắt mù mà chọn tớ. Kết quả đường ai nấy , làm người cũ của ấy, tôi có trách nhiệm điều này, ba bốn năm nay ấy vẫn đơn mình đó.”

   Bố mẹ La Tử Hạo là người phương bắc, tiết tấu chuyện rất nhanh.

   Cố Bình Sinh miễn cưỡng mới đuổi kịp ý trong lòi của người bạn này, sau đó khẽ cười, chuyện nữa.

   “Đừng có im lặng,” tay cầm ly rượu của La Tử Hạo bất chợt khoác lên vai , thấy nghiêng đầu nhìn mình, mới tiếp tục , “Cậu về nước lại đến Thượng Hải còn gì, phải là muốn mà còn chối đấy chứ?”

   “Cậu từng thấy mình muốn lại còn chối sao?” Cố Bình Sinh tự động xem những ý khác trong câu lộn xộn của người bạn.

   La Tử Hạo lấy từ túi ra điếu thuốc, ngậm trong miệng, hàm hồ , “Tôi chỉ mang áy náy trong lòng, các cậu mới là duyên trời định.”

   Cố Bình Sinh nghĩ dưới ánh đèn mờ mịt gần như thấy biểu tình khuôn mặt người khác mà cùng thảo luận vấn đề này. Trước khi nghỉ học ở học viện Luật Penn, từng thử cùng ta về đề tài quan hệ nam nữ này, giờ nghĩ lại vẫn thấy khổ thể được.

   Hoàn cảnh tạo nên con người, nhất là quan điểm về tình và hôn nhân.

   La Tử Hạo bắt đầu bày tỏ nỗi nhớ nhà sâu sắc của bản thân mình, liên mồm giống như đàn bà.

   dựa vào ghế sofa, nhìn ta trong chốc lát, lại nhìn cảnh đêm. Hai bóng người vừa nãy cũng biến mất.

   La Tử Hạo cảm thấy buồn chán, vỗ lên cánh tay . Vừa thấy quay đầu, ta lại bắt đầu lảm nhảm tiếp.

   “Tình hình học hành của mấy người trẻ tuổi nước mình bây giờ thế nào?” ta bắt đầu bờ bến, ngay cả chuyện liên quan đến mình cũng muốn .

   “Tư chất cũng tồi.”

   “Còn tư sắc cũng tệ lắm sao?”

   Lại bắt đầu… Chưa đến ba câu lại đến đề tài đó.

   Hứng thú của cũng mất hết.

   thế giới, vẫn là phụ nữ Trung Quốc xinh đẹp, thanh thoát như bức tranh thủy mặc, mũi quá cao, miệng quá rộng, mắt cũng sâu như đầu lâu, làm cho người ta cảm thấy nửa đêm gặp quỷ,” lòng nước của La Tử Hạo lại bùng nổ, “Cậu biết , đúng, cậu hẳn là biết, tôi từng tới kiểu mẫu phụ nữ mà tôi thích. Đôi mắt đen trắng phải ràng, ở đây,” ta dùng tay cầm thuốc chỉ vào khóe mắt mình, “phải kéo vào sâu, lúc cười đôi mắt cong lên, hay lắm.”

   Đồng Ngôn.

   chỉ nhớ đến . Giống như chính là kiểu mà La Tử Hạo .

   “Cậu từng thích sinh viên của mình chưa?” đột nhiên hỏi.

   “Có chứ. thể kiềm chế được cậu hiểu ?” La Tử Hạo muốn nhớ lại, đứng dậy.

   “Ơ này? nghe nữa à?”

   La Tử Hạo biết mình là con người dở hơi thế nào, lại cứ về phụ nữ đối với người cực kỳ cẩn thận trong quan hệ nam nữ. ta khẳng định mình tuyệt đối chỉ thích ôn hương nhuyễn ngọc khác phái, nhưng với Cố Bình Sinh biết vì lý do gì mà cứ chấp nhất như vậy?

   Hôm nay là thứ sáu.

   Qua cuối tuần chỉ còn 9 tuần, 63 ngày.

   Năm đó khi học cấp 2 thể đương, mình lại lòng dạ sớm.

   Bây giờ học đại học, cuối cùng cũng có thể danh chính ngôn thuận công bằng công khai đương, lại phát thích giảng viên của mình… Đồng Ngôn, mày còn có thể dừng lại được ?

   Trời mưa suốt tuần, trong phòng học cũng có cảm giác lành lạnh.

   Trước kia Đồng Ngôn ở phía Bắc, quen với việc trong phòng luôn có máy sưởi, cứ ngỡ rằng vào phòng học rồi được ấm áp hơn. Đến Thượng Hải hơn hai năm, vẫn quen mặc quần áo dày, lạnh run co ro ngồi chỗ mà nghe giảng.

   nắm hai tay vào nhau, cố tự sưởi ấm chính mình.

   Chữ viết bảng của đẹp, chính mình lúc học tiểu học cũng từng chăm chỉ luyện bảng chữ mẫu nên nhận ra đây là Sấu Kim thể. Khi ấy chỉ cảm thấy kiểu chữ này có vẻ vui sướng, có ý vị riêng.

   (Sấu kim thư –瘦金书:hay còn gọi là “Sấu kim thể –瘦金体”, là thể chữ trong Thư pháp, là loại Chính Khải do Tống Huy Tông Triệu Cát sáng tạo ra cơ sở học theo lối chữ của Nhị Tiết đời Đường. Đặc điểm của thể chữ này là: kết thể chữ hơi dài, đường nét gầy guộc mà cứng cỏi. Thể chữ này là trong những phong cách độc đáo của nghệ thuật Thư pháp.)

   Người thích viết kiểu chữ này, càng lớn càng bộc lộ tài năng. Giáo viên luyện chữ cho từng qua lời này.

   Nhưng là…

   cảm thấy cùng với việc bộc lộ tài năng đó chẳng có mối liên quan gì đến nhau cả.

   Lúc này tay phải của đút trong túi quần, tay trái cầm viên phấn viết xuống hàng chữ Tiếng Trung, đồng thời dùng tiếng giảng phần mở đầu của bài hôm nay. Cố Bình Sinh là giảng viên duy nhất trong học kỳ này chịu giảng bằng song ngữ, ngay cả các giảng viên từ Nhật về cũng kiên trì viết bảng bằng tiếng .

   ra, lúc học viện tuyển sinh viên cũng rất chú trọng thành tích tiếng , hết hết năm học thứ hai trong lớp chỉ có ba người chưa qua tiếng cấp 6. hoàn toàn cần vì số ít vài người mà phiền phức đến vậy.

   Nhưng dựa vào những điều nhặt này có thể thấy được luôn suy nghĩ chu toàn.

   “Lưu Nghĩa,” Hoàn thành phần mở đầu bài học hôm nay, xoay người nhìn về phía lớp trưởng, “Trầm Diêu đâu ?”

   Lớp trưởng nín lặng lúc, quay đầu nhìn Đồng Ngôn.

   Mấy người cùng phòng ký túc xá với Đồng Ngôn đều là những người thích cúp học làm việc riêng. Thứ sáu phần lớn đều ở đây, ai biết hôm nay ấy lại đâu?

   “Thưa thầy Cố, Trầm Diêu lại luyện tập với dàn nhạc, xin nghỉ.” Đồng Ngôn nhắm mắt .

   “Còn Vương Tiểu Như?” Giọng Cố Bình Sinh rất bình thản.

   “Vương Tiểu Như… Trong nhà có việc gấp, cũng xin nghỉ ạ.”

   Vương Tiểu Như mới quen bạn trai mới, là người ngoài học viện. Tối qua có party gì đó có thể thấy thần tượng Từ Tịnh Lôi, đến bây giờ cũng chưa có trở về.

   Ánh mắt của quét qua phòng học lần, rất nhanh phân biệt được sinh viên dự thính và sinh viên lớp mình.

   “Văn Tĩnh Tĩnh cũng có đến?”

   lại nhìn .

   Lần này ngay cả sinh viên dự thính cũng bắt đầu thấp giọng nghị luận.

   Đồng Ngôn nắm bút, lại thể né tránh tầm mắt của , ràng mình là người duy nhất trong phòng kí túc học, lại thành cái đích cho mọi người chỉ trích… cảm thấy mặt hơi nóng, “Văn Tĩnh Tĩnh bị bệnh ạ.”

   muốn cường điệu: thực là bị bệnh ạ.

   “Thứ hai tuần sau bảo ba người họ cùng đến phòng làm việc của tôi.” vẫn như trước, cách gợn sóng.

   Trong lòng Đồng Ngôn lộp bộp tiếng.

   Lần này phiền to rồi.

   Sau khi tan học, lớp trưởng cũng lo lắng đến toát cả mồ hôi hột, tới với Đồng Ngôn, “Con thỏ nóng nảy còn biết cắn người, tính tình Thấy Cố cũng rất tốt, nhưng cũng bị phòng kí túc xá của các cậu bức cho điên rồi.”

   Lớp trưởng giơ cao cuốn sách trong tay lên, suýt nữa đập vào Cố Bình Sinh tới.

   chỉ khẽ giơ tay cản lại, lớp trưởng trong cơn giận giữ, lập tức quay đầu rống thất thanh, “Bắt đầu họp lớp!”

   Sau đó, phòng học hoàn toàn im ắng.

   Các sinh viên dự thính cũng choáng váng, vội thu dọn sách vở.

   Cố Bình Sinh cũng là ngẩn ra, ngữ khí như trưng cầu ý kiến cậu ta, “Cần tôi tham gia ?”

   , cần ạ.” Ngay lập tức lớp trưởng ngưng công kích.

   Đồng Ngôn cúi đầu thu dọn sách vở, trong tầm mắt vẫn thấy ngang qua bàn ngồi rồi bước ra khỏi phòng.

   lên thư viện đọc sách đến tận tối mới trở về phòng ký túc xá.

   Buổi sáng khi rèm cửa sổ cũng kéo lên, bây giờ vẫn y nguyên. gọi Tĩnh Tĩnh tiếng, nhưng thấy ai lên tiếng, có chút lo lắng, bèn cởi giày leo lên giường Văn Tĩnh Tĩnh, thấy ấy vẫn còn đắp chăn ngủ.

   Đưa tay sờ trán ấy… nóng quá.

   Lúc thu tay lại, đụng phải chiếc gối, sao lại ướt thế này? Ra nhiều mồ hôi như vậy sao?

   Đồng Ngôn gọi Tĩnh Tĩnh dậy,thay quần áo cho ấy rồi đỡ ấy xuống giường.

   Thở hì hục đạp xe đạp, đưa Văn Tĩnh Tĩnh sốt cao đến phòng y tế có trong học viện. Ghế còn chưa có ngồi nóng, bác sỹ vung bút viết giấy chuyển viện lên tuyến , “Chuyển sang viện Năm , sốt cao quá.” Vì vậy đành phải đạp xe hai mươi mấy phút nữa, đưa Tĩnh Tĩnh đến bệnh viện ngoài học viện.

   Đây là bệnh viện dành cho học viện họ, bởi vì nằm ở nội thành nên buổi tối rất ít người.

   Bác sĩ trực ban vừa trẻ tuổi lại rất cẩn thận, đến cuối cùng Tĩnh Tĩnh bắt đầu truyền nước biển, người bác sỹ đó còn cố ý chạy đến xem, hỏi thăm vài câu về tình trạng của ấy. Đồng Ngôn nhìn ta, chợt tự hỏi nếu thầy Cố chuyển nghề, có phải bây giờ trông cũng như thế này hay ?

   Trong phòng truyền nước chỉ còn cặp mẹ con, người con hơn bốn mươi tuổi và người mẹ tuổi già sức yếu.

   Nếu bà nội bỗng nhiên bị bệnh, vậy mình bà ở Bắc Kinh phải làm sao bây giờ?

   bỗng nhiên có chút bất an, cách khoảng thời gian, loại cảm giác bất an này lại xuất , làm thế nào cũng trốn được.

   “Ngôn Ngôn, cảm ơn cậu.”

   lấy lại tinh thần, lấy túi quýt vừa mua ở cổng bệnh viện ra, lấy vài quả bóc vỏ, nhét vào tay bạn, “Sốt cao thế này, sao nhắn tin cho mình?” Văn Tĩnh Tĩnh cầm quả quýt, qua lát sau mới : “Ngôn Ngôn, tớ và Cổ Lạc chia tay rồi.”Đồng Ngôn sửng sốt,“ phải các cậu nhau sáu năm rồi sao? Bắt đầu từ lớp mười.”

   nhớ người thanh niên kia rất giản dị, lúc cười có vẻ thẹn thùng.

   ấy học năm thứ tư, phải tìm việc rồi, áp lực rất lớn, bọn mình mới cãi nhau,” Văn Tĩnh Tĩnh , “Hôm qua ấy và mình lại cãi nhau qua điện thoại, ấy nhà tớ vốn chẳng có tiền, còn có hai đứa em trai sinh đôi học trung học, chờ bọn tớ nuôi nấng nữa…”

   ấy cũng cho xong mà Đồng Ngôn cũng tiếp tục hỏi. Tình trạng gia đình Tĩnh Tĩnh, ít nhiều cũng biết.

   Vốn tưởng đề tài này đến đây chấm dứt, cúi đầu tiếp tục bóc quýt.

   “Tớ cảm thấy cuộc sống đặc biệt công bằng,” Tĩnh Tĩnh bỗng nhiên , “Tiếng cơ sở của tớ vững, vất vả mới đủ điều kiện xin học ngoại ngữ hai là Tiếng Nhật, vậy mà thi giữa kỳ cũng qua. Nhìn Tiểu Như xem, ấy chưa bao giờ học lại có thể nhàng lấy được học bổng hạng nhất, Diêu Diêu cũng thế, là sinh viên nhạc đặc cách duy nhất của lớp, mà học văn hóa so với tớ còn tốt hơn rất nhiều…”

   Đồng Ngôn ngẩng đầu nhìn bạn.

   “Còn cậu nữa, Ngôn Ngôn, mỗi lần xem cậu dẫn chương trình, nhìn cậu ca hát biểu diễn, tớ đều rất hâm mộ.” Gương mặt Tĩnh Tĩnh nhợt nhạt sau khi hạ sốt, “Cả thầy Cố cũng đối xử với cậu tốt như vậy. Tớ thấy thầy ấy xem tài liệu Vật Lý trong phòng làm việc, sau này mới phát thầy dạy kèm Vật Lý cho cậu.”

   “Đồng Ngôn, ở chỗ tớ, tớ là người duy nhất được học ở trường đại học trọng điểm. Nhưng học đến bây giờ, bạn học trong lớp đều bắt đầu xin các chương trình học ra nước ngoài học thạc sỹ, tớ vẫn còn phải cố sức hoàn thành chương trình học trong nước. Tớ có hai thằng em sắp thi vào đại học nữa rồi, bọn chúng cũng còn như lúc còn nữa, thành tích cũng rất kém… Ngôn Ngôn, cứ nghĩ tới những điều này, tớ liền cảm thấy cứ học mãi cũng thay đổi được cái gì, cuối cùng rồi cũng giống như vậy, đến từ đâu về đúng nơi đó.”

   Phòng truyền dịch rất yên ắng.

   Giọng của Tĩnh Tĩnh lớn, ngữ khí lại bình thản đến mức thể bình thản hơn được nữa.

   Đồng Ngôn bóc quả quýt, ăn miếng.

   Bởi vì trời lạnh, quýt ăn vào miệng như là ăn phải đá, vừa chua xót lại vừa lạnh, tính là ngon lành cho lắm.

   chưa từng, cũng dám ra hết như Tĩnh Tĩnh, chưa từng. Tâm tình khổ sở tích góp từ khi tốt nghiệp đến giờ phải là , ra những chuyện này là hoàn toàn mất tự tôn, gia đình mà chỉ cần nghĩ đến thôi lòng cũng nhói đau làm sao mà có thể mở miệng kể ra cho được.

   “Bạn trai trước kia của mình, cha mẹ đều là giáo viên trung học phổ thông. Bởi vì được cưng chiều, đến bây giờ ấy cũng chưa từng cố gắng học hành, phản nghịch ai sánh bằng, nhưng đối với mình lại đặc biệt tốt.

   mùa đông, mình đau bụng được. ấy chẳng lời nào chạy ra ngoài, đến cổng trường mua cho mình bát mỳ, bắt ép người ta bán cả bát đũa cho ấy. Ngày đó rất lạnh, ấy cứ như vậy bưng cả bát mỳ từ cổng vào đến tận cửa lớp mình, có lẽ vội nên nước mỳ trong bát cũng đều đổ ra đầy cả tay.

   Nhưng tốt đến thế nào, cũng vẫn chia tay.”

   nhớ , bát mỳ ấy hình như là 6 đồng.

   Lúc ấy cảm thấy đáng quý. Nhưng sau này có ăn, cũng có mùi vị kia nữa.
   tart_trung thích bài này.

  3. minmin1009

   minmin1009 Well-Known Member

   Bài viết:
   1,785
   Được thích:
   546
   Chương 16 : Lặng lẽ tiến lùi (1)

   “Cho nên, Tĩnh Tĩnh này,” đưa mấy múi quýt cuối cùng cho Tĩnh Tĩnh, “Tớ có gì đáng để cậu hâm mộ, tớ cũng từng thất tình, cũng từng bị bệnh, cũng có rất nhiều bí mật muốn cho người khác biết.”

   ngẩng đầu nhìn, túi dịch còn lại bao nhiêu, chiếc móc sắt đầu giường vẫn còn treo túi đầy cần truyền trong tối nay.

   “Tớ nhớ lúc có lần chạy thể dục 800m, bị người phía sau đạp phải giày, bị ngã xuống rất là đau, khi đó sân thể dục có khoảng 3-4 lớp cùng học thể dục đều nhìn thấy. Lúc đó tớ thấy rất mất mặt, mình làm sao lại có thể hấp tấp như vậy cơ chứ? Lúc đó tớ cũng cảm thấy chuyện đó là rất đáng sợ, giống như trời sắp sập tới nơi vậy. Bây giờ nghĩ lại , chẳng phải chỉ là té ngã thôi sao?”

   đứng lên, chuẩn bị tìm y tá trực ban.

   “Ngày cậu còn chắc chắn cũng từng xảy ra loại tình này rồi, cảm thấy như trời sắp sập xuống. Nhưng Tĩnh Tĩnh này, năm năm sau nhớ lại cũng chỉ là lần vấp ngã, đứng dậy thay quần áo sạch giống như chưa có chuyện gì xảy ra. Hoàn cảnh, tài năng, rất nhiều thứ đều là trời cho, tựa như ai cũng hâm mộ Lưu Tường đoạt chức vô địch thế giới, nhưng cũng chỉ là hâm mộ thôi.”

   Đêm hôm đó về đến ký túc xá, Đồng Ngôn cũng bắt đầu có dấu hiệu cảm cúm.

   Đến ngày thứ hai trở thành cảm nặng rồi.

   Đêm đó trở về Văn Tĩnh Tĩnh muốn trả lại tiền khám bệnh nhưng Đồng Ngôn từ chối, trước khi còn kịp cầm thẻ sinh viên của Tĩnh Tĩnh, đành dùng thẻ sinh viên của mình để khám, dù sao học viện cũng thanh toán.

   Ai biết được đến thứ hai học mới phát ra nhân viên thanh toán nghỉ làm.

   Đến giữa trưa, phòng y tế của học viện rất ít người.

   đến phòng y tế lấy thuốc cảm, từ lầu hai xuống, bỗng nhiên phía sau có người vỗ bả vai của . Quay lại, hóa ra là cậu… lớp trưởng Thẩm kia, cậu ta sóng vai cùng nam sinh. Đồng Ngôn vừa quay đầu lại, ánh mắt cậu nam sinh kia lập tức đảo vòng, cười , “Tớ ra ngoài chờ cậu nhé.” xong còn cười thiện ý mà chạy ra ngoài.

   Thẩm Hoành theo bản năng nhấc mắt kính, “Cậu bị bệnh rồi à? Nghiêm trọng ?” Đồng Ngôn cười cười,“Chỉ là cảm thôi.”

   “Ngày kỉ niệm thành lập học viện, tớ có theo dõi trực tiếp từ truyền hình của kí túc xá,” Lớp trưởng Thẩm nghĩ ngợi dường như muốn tìm từ, hơi dừng lại, “Cậu dẫn rất hay.”

   “Cảm ơn.”

   Nếu đổi lại là ngày bình thường cố tìm vài câu để chuyện.

   Nhưng cả đêm hôm qua nghẹt mũi khó thở, ngủ ngon nên bây giờ có tinh thần đâu mà chuyện nữa.

   Cũng may cậu bạn học này cũng ngượng ngùng, cũng trầm mặc với xuống dưới lầu. Cuối cùng khi đứng trước cổng khu y tế của học viện, cậu ta mới do dự hỏi , “Nhìn tinh thần cậu có vẻ tốt như vậy, nếu tớ đưa cậu về ký túc xá nhé?”

   Cậu ta rất lịch để thăm dò thái độ của .

   cần, tớ còn muốn ở đây chờ bạn học .”

   Đồng Ngôn làm ra vẻ như muốn đợi ai đó, nhìn Thẩm Hoành và bạn rồi mới nhàng thở ra. lấy từ trong ví xếp khăn giấy, bắt đầu lau mũi…

   Bỗng nhiên điện thoại báo cáo tin nhắn.

   Phỏng chừng là Trầm Diêu, và ba người họ lúc còn ra khỏi cửa cùng nhau, có lẽ vừa đến chỗ Cố Bình Sinh nghe giáo huấn rồi. nghĩ tới khi đưa điện thoại ra nhìn, lại là tin nhắn của Cố Bình Sinh:Em bị bệnh rồi? Nghiêm trọng ? TK.

   Giống như câu hỏi vừa rồi của Thẩm Hoành.

   Nhưng bởi vì là hỏi, khóe miệng của tự giác mà cong lên.

   Nhất định là ba người bạn cùng phòng ký túc xá của trong lúc bị thầy Cố răn dạy, vì sang chuyện khác mà nhắc tới việc bị bệnh. Nhìn tin nhắn cuối cùng trong list tin nhắn, tất cả tin nhắn đều là của gửi, tin nhắn gần đây nhất của là của ba tuần trước. Đồng Ngôn đứng trước cửa khu y tế của học viện do dự ba giây, hiểu ma xui quỷ khiến thế nào mà lại nhắn trả lời, “Vâng… cũng hơi nghiêm trọng, bác sỹ tốt nhất là chuyển sang bệnh viện bên ngoài… Nhưng là rất xa, em muốn .”

   gửi tin nhắn xong, tim bỗng nhiên đập liên hồi, cảm giác hốt hoảng.

   Mỗi lần Trầm Diêu cùng bạn nam nào đó muốn đến với nhau đều dùng cách này để thử. Thử xem cậu ta có quan tâm đến mình ? Thử xem cậu ta có lo lắng cho mình ? Nếu đối phương lo lắng, đại biểu cho việc có thể tiến triển tiếp, nếu phản ứng bình thản coi như chưa từng có phát sinh chuyện gì.

   Mỗi lần thấy Trầm Diêu cười tủm tỉm gửi tin nhắn, với vẻ mặt xuân tâm nhộn nhạo như vậy liền cảm thấy buồn cười.

   Nhưng mà bây giờ chính mình lại thấp thỏm chờ phản ứng của .

   Có vài bác sỹ ngang qua bên người, cười như sắp ăn cơm.

   Đợi cho đến khi mấy người nọ ra khỏi cổng, thấy bóng dáng đâu nữa, điện thoại vẫn im lặng như trước, có tin nhắn trả lời.

   Đồng Ngôn có chút mất mát, bỏ điện thoại vào trong túi sách, bộ dọc theo con đường cạnh khu vực y tế trở về ký túc xá.

   Thời gian ăn cơm trưa là lúc đông người nhất trong sân trường.

   do dự xem nên ăn cơm hay vẫn trực tiếp trở về ký túc xá ăn mì ăn liền bỗng nhiên có người ở phía sau vỗ vai mình.

   Hôm nay làm sao vậy? Ở đâu cũng gặp người quen.

   Đồng Ngôn quay đầu lại, đụng phải khuôn mặt tươi cười của Trầm Diêu, “Tớ còn định về phòng tìm cậu, thầy Cố bảo mời phòng ký túc bọn mình ăn cơm. Điện thoại của cậu sao gọi được vậy?”

   Đứng sau Trầm Diêu xa chính là Vương Tiểu Như, Tĩnh Tĩnh và… Cố Bình Sinh.

   Hôm nay có lớp trọng tài thương mại quốc tế, mặc cũng rất thoải mái hơn rất nhiều, quần bò bạc màu lam nhạt và áo phông màu đen, vô cùng đơn giản, căn bản giống như người cần có để thuyết giáo ba ma nữ này. Văn Tĩnh Tĩnh chuyện cùng , nhìn Văn Tĩnh Tĩnh xong, câu gì đó rồi quay lại nhìn Đồng Ngôn.

   “Thầy Cố.”

   gật đầu ra hiệu, cũng gì nữa.

   Giống như chưa từng có gửi tin nhắn cho , còn bây giờ vẫn tốt như chưa từng nhận được tin nhắn trả lời.

   Trầm Diêu nhắc tới chuyện thầy Cố mời cơm mà cả người lẫn nét mặt đều tỏa sáng. Đồng Ngôn hiểu được ấy lại muốn xẻ thịt Cố Bình Sinh như thế nào rồi đây, lập tức kéo tay ấy,“ Đông Thực , tớ rất mệt, muốn quá xa để ăn được bữa cơm đâu.”

   Trầm Diêu a tiếng, kịp bị kéo vào nhà ăn.

   Trầm Diêu muốn gọi mấy món xào hay lẩu gì đó, Đồng Ngôn mình và Tĩnh Tĩnh bị cảm nên chỉ gọi cơm và các món ăn như ngày thường, cũng có gì đặc biệt, chẳng qua là gọi nhiều hơn phần cho Cố Bình Sinh. Cả bữa ăn chỉ có Trầm Diêu đặc biệt nhiều, Cố Bình Sinh ăn vài miếng, cũng rất nhanh gác đũa, lặng lẽ nhìn các chuyện, đến cuối cùng Đồng Ngôn cũng nhịn được, kéo kéo Trầm Diêu, “Cậu cứ chuyện như thế này, khiến thầy Cố làm thế nào mà ăn cơm đây?”

   “Hả? À…” Trầm Diêu giật mình bừng tỉnh, “Thầy Cố thầy ăn nhiều chút, cần nhìn em đâu.”

   sao, bắt đầu uống vài hớp nước.

   Đồng Ngôn nhìn thức ăn trước mặt hầu như còn nguyên. cùng với Cố Bình Sinh ăn cơm với nhau vài lần, so với những người đàn ông trưởng thành cùng tuổi có thể tính là được nhiều, nhưng cũng thuộc dạng ăn ít như bọn nữ sinh các , chỉ vọn vẹn hai ba miếng như mèo ăn thế này.

   Trầm Diêu còn định tiếp, nhưng nhìn đồng hồ cổ tay lại kêu lên, “Còn năm phút nữa là đến giờ, phải học rồi, xong rồi, tớ kiểu gì cũng nằm vào danh sách học muộn rồi.”

   ấy cầm túi bỏ chạy, còn mấy bước nữa là ra ngoài lại chạy vòng lại, “Thầy Cố, nghe thầy chuyện hơn mười năm đọc sách. Em đọc sách xong, cần phải làm bài tập toán, tạm biệt thầy.”

   xong , vội vã bỏ chạy.

   ấy vừa , mọi người chỉ có thể lần lượt buông đũa, nghĩ cách đứng dậy cáo từ.

   “Các em trước, tôi có chuyện cần với Đồng Ngôn.” Cuối cùng cũng buông chai nước xuống.

   Vương Tiểu Như lập tức cười vừa vặn muốn thư viện, còn Tĩnh Tĩnh nhìn cái rồi cũng rời .

   Đồng Ngôn nhớ lời ấy từng , bất kể có nghĩ thế nào, nhưng điều Tĩnh Tĩnh đều là , Cố Bình Sinh xác thực chiếu cố đến có chút quá đáng…

   chợt nhớ trước kia trong lớp Toán cao cấp, có người là thân thích của giảng viên, sau này bị cả lớp tẩy chay, cuối cùng chỉ có thể chuyển đến khoa để học tiếp.

   ra bây giờ nghĩ lại, người kia thành tích rất tốt, giảng viên cũng chưa từng cố ý chiếu cố, thậm chí còn đề ra tiêu chuẩn cao hơn, nhưng rơi vào trong miệng bạn học ăn xô bồ, cái gì chẳng được. Ở giai đoạn cuộc sống mà ăn rồi suốt ngày học với thi rồi lại học, ngay cả người lười học nhất cũng thấy ghen tị cậu ta có quan hệ cá nhân với giảng viên.

   trợ giúp hình có thể giải quyết được nhiều tình. Cho nên những người như vậy đều là kẻ thù chung của mọi người.

   nghĩ loạn xạ cả lên, có đầu mối.

   Giống như có gáo nước lạnh dội xuống, rốt cuộc nhận ra mình thám hiểm con đường như thế nào.

   “Buổi chiều tôi đưa em bệnh viện.” .

   Vẫn nhận được tin nhắn?

   tiếp tục cầm đũa đảo qua trong bát, ra chẳng còn được mấy sợi mì, chỉ còn lại nước canh và hành lá.

   “Nhận được tin nhắn vì sao nhắn lại chứ?” thấp giọng câu.

   “Đồng Ngôn?”

   ngẩng đầu, “ sao đâu ạ, em vừa lấy thuốc rồi, trở về uống là được rồi.”

   “Cho tôi xem thuốc của em.”

   lấy hai hộp giấy và chai siro ho trong loạt đồ đạc trong túi sách đưa cho . cầm lấy, lật mặt sau hộp thuốc ra xem, chăm chú đọc từng dãy chữ .

   Đồng Ngôn rất tò mò muốn biết đọc cái gì, nhưng mà bây giờ ngồi đối diện nên thể nhìn trộm.

   Nhìn thực rất nghiêm túc, cuối cùng Đồng Ngôn nhịn được tò mò của mình, quơ tay trước mặt , “Thầy xem gì vậy?”

   xem thành phần thuốc,” , “Đây là thuốc do em cầu bác sỹ chỉ định lấy riêng cho mình em có phải ?”

   kinh ngạc gật đầu, “Em dễ bị cảm lắm, mà mỗi lúc như vậy luôn ho khan. Uống thuốc thành quen, mà cũng chỉ có mấy loại này mới khỏi.”

   cười, “Tôi phát em toàn cầu thuốc liều nặng,” cầm lấy lọ siro ho lên: “Codein trong thuốc này thấp.” Đồng Ngôn sửng sốt, bỗng nhiễn nhớ Trầm Diêu luôn trong siro ho có chất gây nghiện, “Thầy xem thuốc này có chất gây nghiện ? Trầm Diêu lúc nào cũng bảo em uống siro ho nhiều , khẳng định có ngày nghiện cho xem.”

   “Cũng nghiêm trọng đến thế,” buồn cười nhìn , “Nhưng nếu ngày nào em cũng uống mấy chục bình, có lẽ có khả năng này.”

   Bọn họ ngồi chiếc bàn dài, đủ cho mười mấy người ngồi song song.

   Sau thời gian vào học buổi chiều chỉ còn hai người ngồi ở vị trí gần cửa sổ, còn có đôi nam nữ ngồi ở đầu kia. Ánh nắng xuyên qua lớp thủy tinh dày, chiếu lên người ấm áp, Đồng Ngôn rất có tinh thần học tập hỏi mấy vấn đề liền, hai người chuyện để ý đến điều gì khác.

   Cho đến khi người phục vụ thu dọn sạch mọi thứ bàn, hai người chuyện rất lâu.

   “Thầy tìm em có việc gì?” nhớ đến lí do lúc đầu giữ mình lại.

   “Vốn định đưa em bệnh viện,” cất thuốc , “Nếu chỉ là cảm mạo đơn thuần, cần uống thuốc, em hãy uống nhiều nước ấm, bình thường tuần tốt. Ngày mai tôi lấy cho em vài loại thuốc thích hợp, nếu tuần còn chưa khỏi uống.”

   Đồng Ngôn gật đầu, trong lòng cảm thấy rất ấm áp.

   Từ người biết hòa đồng chuyện vui vẻ với mọi người, nhưng bao giờ nhắc đến những chuyện đáng để . Lúc học cấp hai có thời gian dài sống cùng mẹ, khi ốm đều tự lục tìm thuốc, đại khái là thấy gì mà giảm nhiệt, cảm mạo gì đó lấy ra uống, sau rồi cũng khỏi. Cho đến bây giờ cho dù là cảm cúm hay sốt cũng chưa bị nặng bao giờ, nên luôn cảm thấy mình có thể tự giải quyết.

   Đây vẫn là lần đầu tiên có người lấy thuốc của , ngay cả thành phần thuốc cũng đều phải xem qua lần.

   Trở lại kí túc, trong phòng chỉ còn mình . Đồng Ngôn tìm sạc điện thoại, đem điện thoại sạc pin.

   Vừa khởi động máy nhận được sáu bảy tin nhắn đến, trong đó là Cố Bình Sinh, còn lại đều là dãy số lạ. mở tin nhắn lạ trước đó, là lời nhắc có cuộc gọi nhỡ, chức năng này của điện thoại chưa từng sử dụng nên quên mất từ lâu.

   cuộc gọi nhỡ của Trầm Diêu.

   Còn lại năm cuộc liên tiếp, đều là của Cố Bình Sinh

   Nếu như người bình thường nghe báo tắt máy, nhất định gọi lại. ngồi ghế , nhìn chằm chằm điện thoại, thậm chí có thể tưởng tượng ra cảnh Cố Bình Sinh nhìn màn hình điện thoại, đoán có phải là bản thân nhận điện hay , mà hề nghe thấy thông báo tự động lặp lặp lại, “Xin lỗi, số điện thoại bạn gọi tắt máy…”

   hành lang truyền đến tiếng cười, trong phòng lại im ắng lạ thường.

   lâu sau mới cẩn thận mở tin nhắn duy nhất kia. Chỉ dòng chữ ngắn ngủi:

   cần làm nũng, tôi đưa em bệnh viện. TK
   tart_trung thích bài này.

  4. minmin1009

   minmin1009 Well-Known Member

   Bài viết:
   1,785
   Được thích:
   546
   Chương 17 :Lặng lẽ tiến lùi (2)

   Đồng Ngôn suy nghĩ lâu, cuối cùng trả lời lại tin nhắn : Em vừa rồi rời khỏi phòng y tế của trường, điện thoại hết pin, đọc được tin nhắn của thầy.

   Tin nhắn trả lời của ấy cũng rất nhanh được gửi tới : sao, tôi biết. TK

   Bình thường như vậy, nhưng là do nhắn cho trong hoàn cảnh này khiến cho nhịn được mà đọc đọc lại nhiều lần.

   nghĩ tới năm cuộc gọi nhỡ kia, rất nhanh trả lời: nếu em mở máy nhất định nghe điện thoại. Lần sau nếu nghe máy chứng tỏ là tắt máy.

   Cố Bình Sinh:ok. TK

   Câu trả lời rất đơn giản, bận việc sao?

   để điện thoại lại bàn học, rút cuốn sách để đọc, lại phát cuốn sách mình lấy là tài liệu Luật trọng tài thương mại quốc tế. Thôi trọng tài liền trọng tài, coi như ôn tập cuối kỳ trước .

   Ngay khi muốn đọc điện thoại báo có tin nhắn tới.

   Em uống nước ấm chưa? TK

   Em uống rồi.

   Cổ họng còn đau ?TK

   Còn đau chút chút thôi ạ…

   Buổi sáng ngày mai nếu còn đau, gửi tin nhắn cho tôi biết, tôi lấy thuốc giảm nhiệt cho em. TK

   Vâng ạ.

   Gửi xong tin nhắn này lại nhịn được mà hỏi câu:Thầy Cố về nhà chưa?

   Nhưng là viết xong ba chữ ‘Thầy Cố’, bỗng nhiên cảm thấy dài dòng xa lạ, do dự lúc, đổi thành “”.

   Tôi còn ở trong học viện, ở chỗ viện trường bàn về chương trình học của học kỳsau.TK

   Học kỳ sau?

   Học kỳ sau, đại cương luật thương mại. TK

   Đồng Ngôn nhớ tới qua, có lẽ dạy ở học viện này học kỳ, tại đến chương trình học của học kỳ sau, cách khác tiếp tục ở lại Thượng Hải dạy ở học viện này sao? Từng giảng viên ở trong học viện đều có thể dạy được hai ba môn, học kỳ sau chừng dạy chính mình… Đồng Ngôn vội vàng lấy ra thời khóa biểu cả năm, tìm trong chương trình học của mười mấy môn ở học kỳ tiếp theo, đoán xem dạy môn gì.

   Chuyện này qua vài ngày, cơ bản truyền toàn học viện, vui mừng nhất vẫn là đám sinh viên. Đến tiết luật trọng tài thương mại quốc tế, mấy bạn nữ trong lớp nhịn được, ép lớp trưởng phải đích thân hỏi Cố Bình Sinh.

   Khi tan học, lớp trưởng cười hì hì nhấc tay, “Thầy Cố, vấn đề cuối cùng…”

   Cố Bình Sinh cầm bình nước lên uống hớp, thấy nhấc tay gật đầu ý bảo cứ .

   “Thầy Cố, chúng em muốn biết học kỳ sau thầy dạy môn gì?” Lớp trưởng cảm thấy biểu của mình quá hấp tấp, nóng vội, lại nghiêm túc bổ sung thêm câu, “Để bọn em trước tiên còn chuẩn bị tài liệu học tập ạ.”

   “Đại cương luật thương mại. Nhưng các em cần chuẩn bị tài liệu đâu, học kỳ sau tôi chuẩn bị tài liệu rồi in ra thành sách cho các em, các em cần phải mua thêm bất cứ sách gì ngoài sách tôi đưa.”

   tốt, dưới lớp mọi người bắt đầu giọng tán thưởng.

   Từ khi mới bắt đầu học năm nhất, mỗi giảng viên của mỗi môn học đều đưa xuống danh sách những tài liệu tham khảo cầu cần và có để phục vụ cho môn học, có tiền mua, có tiền mượn rồi photo ra. Kỳ có sách hay có sách cũng có khác biệt gì lớn, dù sao lớp học cũng có vở ghi chép bài giảng… nhưng vì tôn trọng giảng viên, hoặc phần nào đó là muốn chuẩn bị bài trước.

   Giống như triết học Mác hay tư tưởng của bác Mao chẳng hạn, có quyển sách truyền hết thế hệ này đến thế hệ khác.

   Bước sang phần chuyên ngành, các giáo viên cũng giống như Cố Bình Sinh, hoàn toàn cung cấp tài liệu chính mình cho sinh viên, đó là từ lúc bắt đầu học kỳ thứu 3.

   Đồng Ngôn cúi đầu nhìn bút ký, như là kiểm tra nếu lỡ may có sai sót nào đó mà quên mất.

   “Cậu biết , ngày hôm qua có mấy bé học khóa dưới hỏi tớ về luật thương mại trọng tài quốc tế…”Trầm Diêu thấp giọng cảm thán, “Tớ với mấy em ấy là gấp cái gì, còn tận hai học kỳ nữa mới học tới. Nhưng mà… haiz…. Nhưng nhìn mỹ nhân sát như thế này tớ còn luyến tiếc thầy ấy dạy người khác. May mà thấy ấy cần dạy pháp luật công cộng cho mấy đứa năm hai cho nên ít nhất đến bây giờ lớp chúng ta là độc chiếm thầy ấy trong học viện này rồi.”

   Đồng Ngôn chống cằm nhìn, vẫn tiếp tục uống nước.

   “Đáng tiếc…” Vương Tiểu Như ngồi bên trái cũng cảm thán câu, “Học kỳ sau chính là học kỳ cuối cùng của bọn năm 4 mình rồi, sắp phải thực tập rồi.” ấy nghiêng đầu, cố ý nhìn ra ngoài phòng học, lớn tiếng , “các bạn thân , ai thầm mến thầy nhanh chóng thổ lộ , thời gian còn nhiều lắm đâu, đừng để cho đàn em chiếm được phần thắng.”

   Qua chủ nhật chỉ còn 5 tuần, 35 ngày.

   Đồng Ngôn dùng bụt gạch dưới ngày thứ 7, nhìn loạt bút tích màu đen có quy luật rất cẩn thận, bỗng nhiên phát cần khoanh tròn thời gian Cố Bình Sinh phải rời khỏi nơi đây nữa rồi.

   “Cậu xem…” Trầm Diêu đem chân gác lên bàn học rồi , “Văn Tĩnh Tĩnh cũng hơi quá đáng, cái gì cũng liền xin chuyển ký túc xá, tớ nghĩ lâu cũng hiểu, bình thường chúng ta đối xử rất tốt với ấy mà.”

   Đồng Ngôn buông bút, “ phải là rất tốt sao? Ba người phòng ký túc xá, rộng thêm ít còn gì,”

   “Cái gì ba người, ràng sắp biến thành hai người…” Trầm Diêu mở cây đàn ra, dùng tay gảy gảy khiến trong phòng dần dần vang lên những nốt nhạc trầm bổng, rất tuyệt vời, “ người đổi ký túc xá, người cả năm chẳng ở ký túc xá ngày nào.”

   ấy đưa mắt nhìn về phía cửa phòng ký túc xá đóng chặt kia rồi tặc lưỡi cái, đứng dậy mở cửa tủ quần áo của Vương Tiểu Như, “Xem quần áo của Tiểu Như nhà chúng ta, nhìn giống như tủ áo của mẹ tớ vậy, tớ thề rằng lần này ấy đổi bạn trai tuyệt đối là từ xuất thân của người đó nữa.”

   Đồng Ngôn gật đầu, trèo theo bậc thang lên giường của mình, mở đèn đầu giường.

   Trầm Diêu vẫn tiếp tục luyên thuyên,..

   lại cầm lấy di động nhìn nhìn, có chút yên lòng.

   “Tớ ngày đó thấy Vương Tiểu Như tìm Cố mỹ nhân thỉnh giáo vấn đề gì đó…”Trầm Diêu quả thực rất bà tám, ôm ấp tình cảm chia xẻ cho , “Cậu xem, Tiểu Như có thể muốn thu phục thầy Cố hay nhỉ, tìm chỗ dựa cho mình?”

   “Chắc là thể nào?”

   đưa tay điều chỉnh lại chiếc gối, với tay tắt đèn đầu giường, ngủ…

   Từ sau lần cảm cúm đó, mỗi ngày khoảng giờ này đều gửi tin nhắn cho , quan tâm tới bệnh tình của . Sau đó lén hẹn thời gian, đưa cho rất nhiều thuốc, thường xuyên qua lại, hai người đều gửi rất nhiều tin nhắn chuyện phiếm.

   Nhưng hôm nay, bắt đầu từ lúc tan học buổi sáng đến giờ, đều có gửi tin nhắn…

   Trầm Diêu thấy ngọn đèn tắt, cũng tự giác dừng nhạc…

   Đồng Ngôn vừa nằm ngủ mơ mơ trong chốc lát, bỗng nhiên chuông điện thoại ký túc xá vang lên. Hơn nửa đêm, chuông điện thoại vang lên trong ký túc xá như thế… vừa định dùng chăn bông trùm đầu, tiếp tục ngủ chợt nghe Trầm Diêu kêu chính mình, “Ngôn Ngôn, Ngôn Ngôn, em , điện thoại của cậu.”

   Trầm Diêu đem ống nghe kéo đến bên giường Đồng Ngôn, thần sắc rất quái dị mà đưa điện thoại cho nghe.

   Đồng Ngôn nhận ống nghe, Alo tiếng.

   “Đồng Ngôn, đừng ngủ, tỉnh dậy, tỉnh dậy .”

   Giọng này rất quen thuộc, suy nghĩ lát rồi mới nhớ là ai.

   Là bạn học trung học của chính mình, cũng là bạn thân nhất của Lục Bắc, Thành Vũ.

   “Ừ, cậu .”

   Thành Vũ hàn huyên hai cậu, chính mình chuẩn bị lễ Noel này đến Thượng Hải, thuận tiện cùng Đồng Ngôn tụ họp. Đồng Ngôn cần suy nghĩ liền từ chối, bên kia im lặng nửa ngày mới , “Đồng Ngôn, tớ đáp ứng Lục Bắc muốn đón lễ Noel cùng với cậu. Làm sao vậy? Có muốn thử xem học luật ở Thượng Hải có hơn học ở đại học Hồ Nam , tớ nhớ khoa luật của trường tớ tốt hơn trường cậu nha.”

   Thành Vũ cố ý đùa chuyển đề tài.

   trầm mặc lâu, mới , “Đừng ép tớ, cậu biết lý do rồi.”

   Cuối cùng Thành Vũ cảm thấy nên ngắt điện thoại, rất nhanh tạm biệt với .

   cố gắng tìm về giấc ngủ của mình, Trầm Diêu muốn đem ống nghe bỏ về chỗ cũ, đến bên dưới giường của , ngửa đầu nhìn Đồng Ngôn, “Đồng Ngôn vô kỵ, tớ rồi.” Đồng Ngôn hiểu gì mà cứ nhìn bạn mình như vậy, vẻ mặt ấy say mê , “Tớ giọng của chàng ban nãy, cậu mau giới thiệu cho tớ, tớ xong rồi, tớ rồi…”

   Đồng Ngôn hoàn toàn tỉnh ngủ..

   ấy là sinh viên sao? Là bạn học của cậu sao?”

   Đồng Ngôn dở khóc dở cười, “Đúng, là sinh viên khoa luật của trường đại học Hồ Nam…”

   trường lịch lâu.. tuyệt đối sơ với học viện mới thành lập được ba năm như ta là tốt hơn nhiều…” Ánh mắt Trầm Diêu sáng lên, “ ấy lễ Noel này tới Thượng Hải sao? Cậu có thể mang tớ cùng ?”

   “…thế nhưng dám nghe lén điện thoại của tớ.” Đồng Ngôn còn chưa xong, Trầm Diêu đá bay luôn đôi dép lê trông chân, trèo lên giường của , xốc chăn lên nằm xuống bên cạnh , “Nhanh giới thiệu cho tớ . Cậu biết khi nãy ấy chỉ câu xin chào mà tim của tớ như là muốn nhảy ra khỏi lồng ngực vậy, làm sao lại có người đàn ông có giọng hay như vậy chứ.”

   Đồng Ngôn bị ấy chen chúc vào trong góc tường, bắt đầu trả lời những câu hỏi của Trầm Diêu, ngừng trả lời các loại vấn đề, chỉ cố ý tránh tới chuyện của Lục Bắc. Trầm Diêu nghiễm nhiên muốn thức thâu đêm để tâm tình, Đồng Ngôn bất đắc dĩ cầm lấy điện thoại di động của mình nhìn thời gian.

   Bất ngờ là lại có tin nhắn chưa được đọc.

   “Bộ dạng của ấy như thế nào? Cậu có ảnh chụp ?” Trầm Diêu ôm chiếc gối, tựa vào tường, “Cậu cũng biết tớ đối với diện mạo cầu gì cao, chỉ là muốn biết ấy có bộ dạng như thế nào mà thôi.”

   Đâu chỉ đối với diện mạo cầu, cơ bản đối với cái gì cũng chưa cầu.

   giống Tiểu Như, cái gì cũng cần phải có tiêu chuẩn để cân nhắc.

   có ảnh chụp, nhưng bộ dạng của cậu ấy rất điển trai, 80% là cậu thích.”

   có biểu gì mặt, tay di chuyển mở tin nhắn ra đọc.

   Cố Bình Sinh : ngủ chưa? TK

   Đồng Ngôn:Em chưa có ngủ. Trầm Diêu nằm cùng em, chuyện phiếm.

   Cố Bình Sinh :Bình Phàm cũng ở đây chuyện phiếm với tôi.TK

   Đồng Ngôn : phải là vấn đề về tình cảm chứ ạ? Vừa rồi Trầm Diêu thay em nghe cuộc điện thoại… thế nhưng thích người con trai gọi điện thoại tới kia rồi… chỉ là cuộc điện thoại thôi mà, quá nhanh.

   “Đồng Ngôn Vô Kỵ.” Trầm Diêu hung hăng đập vào cánh tay của , “Chung thân đại của tớ, thái độ của cậu thể tốt hơn chút sao, còn cùng người ta gửi tin nhắn nữa chứ? Cười đến xuân tâm nhộn nhạo như vậy nữa cơ à?”

   ấy xong, liền lập tức nhào qua chỗ .

   Đồng Ngôn sợ tới mức nắm lấy di động, “Cậu mà lại đây, tớ liền đá cậu xuống giường.”

   Trầm Diêu rất nhanh đầu hàng, tiếp tục liên miên, hỏi đủ loại chuyện. Đồng Ngôn lặng lẽ đưa tay đổi tên Cố Bình Sinh thành TK, ngẫm lại vẫn là ổn lắm, cuối cùng đổi thành chính tên của mình, Đồng Ngôn.

   Như vậy ai nhìn đến cũng đoán ra người kia là ai.

   Cố Bình Sinh rất nhanh trả lời lại: có lẽ là do liên quan tới tính cách, có người thận trọng cân nhắc, có người liều lĩnh.TK

   Vào giữa đêm khuya, Trầm Diêu bỗng nhiên rơi vào bể tình, đề tài chuyện của hai người lại đến vấn đề này. qua hai tuần mười mấy ngày, tuy rằng thường xuyên liên hệ, lại bao giờ thảo luận qua vấn đề tình này.

   Đồng Ngôn cùng Trầm Diêu còn lát, mới có dũng khí dùng ngữ khí lơ đãng hỏi :Còn sao? làm thế nào?

   Qua lâu sau mới trả lời : The longer you have to wait for something, the more you will appreciate it when it finally arrives. TK

   “hả?” Trầm Diêu tận dụng mọi thứ, nhìn lướt qua, lập tập cười mờ ám nhìn , “Là ai thế, ai muốn chờ cậu thế hả?”

   Trầm Diêu lập tức bị đuổi khỏi giường, dùng tay đẩy đẩy để ép ấy phải xuống, “Xuống giường, xuống giường, tớ muốn ngủ.”

   “Đừng nóng vội, đừng nóng vội” Trầm Diêu lập tức nhấc tay đầu hàng, “Tớ cái gì cũng có thấy.”

   Di động dường còn tin nhắn đến, lại dám xem trước mặt Trầm Diêu.

   Trầm Diêu còn lúc lâu nữa, chỉ yên lòng ứng phó, trong đầu lặp lặp lại câu vừa rồi.

   Chờ cho đến khi nằm mình giường, mới đưa di động ra.

   Ánh sáng phản chiếu từ màn hình di động, trong bóng đêm bắt mắt:

   đơn giản chút chính là cái gì đó được chờ đợi lâu dài càng đáng giá để được chúng ta quý trọng.TK
   tart_trung thích bài này.

  5. minmin1009

   minmin1009 Well-Known Member

   Bài viết:
   1,785
   Được thích:
   546
   Chương 18 : Lặng lẽ tiến lùi (3)

   Ngón tay nắm lấy chiếc điện thoại giống như sắp giữ nổi nữa, vô ý thức di chuyển quệt lên màn hình, vì máy sưởi hoạt động nên chiếc điện thoại có chút nóng lên, giống như hàng ký tự lúc nãy cứ lặng yên tiếng động mà nóng dần lên trong lòng .

   Qua lâu sau mới viết tin nhắn trả lời lại.

   Nhưng mới viết được chữ “em” giường bỗng nhiên lại bị rung lên. Trầm Diêu ngờ lại leo lên giường của , “ được, tuần này tớ lại quên lấy thảm điện rồi, đêm nay hai đứa mình cùng ngủ giường của cậu nhé?”

   hoảng sợ, tùy tay liền gửi tin nhắn….

   “Cậu sang giường Tiểu Như mà ngủ, giường của ấy có thảm điện đó.”

   cần, tớ vui quá ngủ được…”Trầm Diêu chui vào trong chăn bông, giống như bạch tuộc mà ôm lấy Đồng Ngôn, “Vừa rồi ai nhắn tin cho cậu vậy? Tớ nhớ những lời này nghe qua ở bộ phim điện ảnh nào rồi ấy? Người này là lãng mạn quá .”

   Đồng Ngôn ừ cho qua chuyện, tránh được đề tài này.

   Vì cái tin nhắn thực quỷ dị kia, thẳng đến sáng ngày hôm sau khi Đồng Ngôn tỉnh lại, mới có cơ hội làm sáng tỏ. Trầm Diêu đưa lưng về phía , ngủ rất sâu, nghiêng người, lấy điện thoại dưới gối ra.

   Làm sao vậy? TK

   Thời gian là rạng sáng chút.

   Đồng Ngôn hậm hực nhắn tin trả lời : tối hôm qua em bị Trầm Diêu làm gián đoạn, thực là em muốn

   Muốn cái gì đây chứ? Chính cũng biết.

   Qua lúc sau mới tiếp tục viết tin nhắn :Bản thân em tuy rằng tiếng cấp 6 còn chưa có qua nhưng những lời này vẫn có thể hiểu được.

   Vừa xuống giường lấy quần áo, di động lại rung lên báo có tin nhắn.

   “Ai thế, ai mà sớm như vậy….” Trầm Diêu nghiêng mình, theo bản năng tìm điện thoại.

   “Là điện thoại của tớ, phải của cậu.”

   Đông Ngôn vừa , vừa mở tin nhắn ra đọc.

   Tôi vừa mới xuống xe, có muốn cùng ăn sáng với tôi ?TK

   Hôm nay ràng là có tiết của , như thế nào lại đến trường học rồi?

   Đồng Ngôn mặc áo lông rất dày, vừa đến khu căn tin ở phía tây vừa cân nhắc, rất nhanh liền thấy Cố Bình Sinh đứng ở nơi các giáo viên dừng chân, hai tay đút trong túi quần, đọc báo ở trạm chờ.

   8h, vừa vặn là thời gian bắt đầu tiết học đầu tiên của buổi sáng, người có tiết phần lớn là ở phòng ngủ nướng.

   Lúc này trong khuôn viên học viện cũng rất ít người.

   Khi tới vừa vặn có sinh viên đổi sách báo dán ở nơi đọc báo. Người kia bên mở cửa thủy tinh, bên đưa mắt nhìn Cố Bình Sinh, Đồng Ngôn chột dạ đứng cách đó xa, vẫn đợi cho sinh viên kia hoàn thành việc đổi và dán 16 tờ báo sau tấm kính kia.

   Mà Cố Bình Sinh thế nhưng lại nhìn chằm chằm vào tờ báo ở tủ kính đầu tiên, thủy chung có dời tầm mắt.

   Cho đến khi sinh viên thay báo xa, Đồng Ngôn mới đến phía sau Cố Bình Sinh.

   Trang nhất của tờ báo này đưa tin về cố chữa bệnh.

   còn có nhìn , Cố Bình Sinh nhìn thấy , “em muốn ăn cái gì?”

   Đồng Ngôn suy nghĩ chút, “ăn ở căn tin , cái gì cũng có….” xong rất nhanh lại bổ sung thêm câu, “ căn tin ở khu tây ăn .”

   Khu Đông và khu nam đều nằm ở giữa những dãy nhà học, sinh viên qua lại hẳn là rất nhiều.

   Khi hai người đến căn tin vô tình bắt gặp nhiều sinh viên vì ngủ nướng dậy muộn mà cả gặm bánh bao cả chạy vội lên lớp học. Đồng Ngồn nhìn loạt cửa sổ, cảm thấy để cho Cố Bình Sinh tự mình mua đồ ăn sáng này nọ nên, chọn cửa sổ ở vị trí hẻo lánh nhất rồi với , “Thầy Cố có thói quen ăn gì buổi sáng? Em mua cho, nhanh chóng quay lại.”

   thoải mái , “Em thích ăn cái gì mua cho tôi như vậy là được rồi.”

   thoải mái như vậy nhưng Đồng Ngôn lại thoải mái như vậy.

   Kỳ đồ ăn ở căn tin cũng có gì mới, để đảm bảo phục vụ đầy đủ mọi sinh viên đến từ trời nam đất bắc khắp đất nước nên có rất nhiều món ăn để lựa chọn. Cuối cùng vẫn mua mấy món ăn thường ăn nhất, có ngọt và có mạnh, ăn cho đủ sức khỏe…

   Cố Bình SInh nhìn đĩa lớn trước mặt, lập tức nở nụ cười, “Có khi nào ăn hết chừng này, em cần phải ăn cơm trưa nữa ?”

   ngượng ngùng cười cười, “Em chỉ muốn cho thầy nếm thử qua thôi mà.”

   “Tôi thích lãng phí đồ ăn.”

   xong, như nhận thấy được ngượng ngùng của Đồng Ngôn, lại từ từ bổ sung thêm câu, “ ra lúc còn trẻ, tôi cũng đặc biệt thích lãng phí đồ ăn, thích ăn hoặc có tâm tình ăn miễn cưỡng chính mình. Sau nhìn lại thấy có rất nhiều thứ muốn ăn mà có tiền, cũng còn tùy vào khả năng ăn uống của mỗi người, mới học được cách lãng phí đồ ăn.”

   xong, dùng khăn tay lau khô đôi tay vừa mới ngấm nước qua, đưa cho sau đó bắt đầu im lặng ăn bữa sáng.

   Nghe được người xét về khía cạnh đạo đức gần như hoàn mỹ, những lời này, bỗng nhiên làm cho tiểu nương như đây cảm thấy rất khẩn trương.

   “Em cũng vậy.” ăn ngay phải miếng hành khô, “Lúc còn học tiểu học, cơ thể em đặc biệt yếu ớt. Điểm tâm sáng mỗi ngày đều là trưng gà chưng với sữa, sau lại ăn cho đến ngán ăn được nữa, thường xuyên thừa dịp bà nội nhìn thấy mà đem sữa đổ vào trong toilet.”

   giả bộ thở dài, “Rất lãng phí…”

   “NHưng….” cười cười, “ giống với những thứ mà thầy được nhìn thấy nhiều lần như vậy, bên là khi trưởng thành còn với em là lúc còn rất tự nhiên mà.”

   tai mỗi lần nhớ tới chính mình lúc đó vắt hết óc để tránh bà nội như thế nào, làm sao đổ sữa cảm thấy rất khó .

   Cố Bình Sinh dùng thìa, thìa thìa uống tào phớ.

   Thời điểm mua món này, dặn riêng người ta bỏ nhiều tôm khô thêm chút, nhìn thấy ăn cách ngon lành như vậy, hiểu sao mà tâm tình của rất tốt.

   Hôm nay mắt trời cũng rất tươi mát, chiếu nắng ấm dạt dào vào mọi cảnh vật.

   Cho đến khi ngẩng đầu, mới theo bản năng dời tầm mắt, nhưng trong tầm mắt vẫn có thể thấy được nhìn chính .

   nghĩ đến chóng chóng dời tầm mắt , nhưng là làm vậy, vì thế chỉ có thể kiên trì trong chốc lát, mói làm bộ như phát gì mà quay đầu hỏi , “Ăn ngon ạ? Em vẫn cảm thấy tào phớ ở căn tin học viện mình ăn rất được.”

   “Ăn ngon lắm, “ buồn cười vạch trần , “em thực thích dùng ánh mắt này nhìn người khác sao?”

   Đồng Ngôn lập tức phủ nhận, “ có ạ.”

   Nhưng khuôn mặt ửng hồng vạch trần lời dối của .

   “Tôi lúc còn rất từng có chứng sợ hãi ánh mắt của người khác nhìn mình…” Cố Bình Sinh ăn ngon lành, tùy tiện tán gẫu, “Luôn cảm thấy chính mình làm sao biết tốt xấu như vậy chứ, chọc người khác chú ý, đoạn thời gian rất dài đều rất cẩn thận chú ý đến ánh mắt của người khác, khó có thể tập trung lực chú ý được.”

   Đồng Ngôn kinh ngạc nhìn , “Chứng sợ hãi khi bị người khác nhìn vào sao? Thầy như vậy. em giống như… lúc bé cũng bị như vậy.”

   Luôn thể an tâm làm chuyện gì cả, thể điều khiển bản thân mình mà luôn quan sát đến ánh mắt của người chung quanh.

   Cố Bình Sinh lấy khăn ướt, đưa cho , “ cần lo lắng, rất nhiều người tới khi trưởng thành còn mắc phải loại triệu chứng này, rất nhiều khi đều là tự tin mà tạo thành, có lúc là vì quá để ý tới người khác nhìn mình như thế nào mà tạo thành.”

   như đó là kể chuyện mà để ý có liên quan đến mình hay .

   Đồng Ngôn rút khăn ướt lau miệng và tay, chăm chú lắng nghe.

   ra cũng có khi tự tin như thế.

   Điều kiện gia đình rất tốt, lại học rộng tài cao như vậy, vốn nên là người kiêu ngạo nhưng vì sao lại tự tin như thế. Đồng Ngồn đưa khăn ướt đặt lại bàn ăn, đưa mắt nhìn lau tay ở trước mặt mình.

   Thầy Cố… Cố Bình Sinh… Thầy Cố…

   Mặt bỗng nhiên có chút nóng lên. Vì thế lại chống cằm nhìn ra ngoài cửa sổ,trong khi nhìn thấy được mà nhếch cao khóe miệng.

   Qua lát sau mới hỏi , “Thầy Cố hôm nay làm sao lại đến học viện thế ạ?”

   ăn hết tào phớ, tiếp tục ăn bánh bao rán, dính chút dấm chua,

   “Sợ em có chuyện gì, trực tiếp qua đây xem thế nào.”

   Có chuyện gì?

   Đồng Ngôn giật mình, có chút áy náy, “Hôm qua em cẩn thận nên ngủ quên.”

   Thời gian bữa sáng qua cũng nhanh, căn tin còn mấy người, hai người dạo khắp nơi mục đích, vừa vừa tán gẫu, cuối cùng đưa mắt nhìn đồng hồ, chính mình buổi sáng này còn có chuyện, đơn giản ăn xong bữa sáng. Đồng Ngôn cùng dọc theo căn tin, qua con đường rất dài, rút cuộc dừng lại, “Em muốn đến thư viện đọc sách chút.”

   Kỳ rất muốn đưa đến nhà ga, nhưng lại sợ bị bạn học cùng lớp bắt gặp.

   cũng nhiều lời, khi xoay người mới như chợt nhớ tới cái gì mà hỏi với theo, “Thứ bảy tuần sau là ngày thi tiếng cấp 6 sao?”

   Đồng Ngôn quay đầu lại, “Vâng, buổi chiều em có cuộc thi tiếng cấp 6.”

   Chuyện tình tuần sau cần phải hỏi sớm như vậy, dù sao cũng có ba tiết môn luật trọng tài thương mại quốc tế nữa.

   “Khoảng mấy giờ kết thúc?”

   “Ba giờ chiều bắt đầu, khoảng năm giờ rưỡi kết thúc.”

   trả lời xong mới nhớ ra ngày đó là ngày mấy, là lễ giáng sinh.

   Ngày thi môn tiếng cấp 6 năm nay … là làm người ta vô cùng căm phẫn.

   “ Lúc đó cũng hết xe bus trong học viện rồi, “ , “Thi xong bắt xe taxi tới tìm tôi, tiền taxi tôi trả cho em có được ?”

   sửng sốt, rất nhanh trả lời lại , “ sao đâu, em còn sinh hoạt phí, hơn nữa thầy lần trước…”

   “Uh nhớ là vào ngày đó…” cười cười, “Tôi vốn muốn đón em, nhưng hẳn rất kẹt xe, tôi từ nội thành đến học viện rồi lại về nội thành, chắc cũng khuya mất rồi.”

   Là vào ngày đó///

   Đồng Ngôn rút cuộc cũng gật đầu, “Được, em thi xong nhắn tin cho thầy.”

   Cái này xem như… lần hẹn hò đầu tiên sao?

   Đồng Ngôn mở máy tính của Trầm Diêu, tìm hiểu về chứng sợ hãi tầm nhìn, thực tìm hiểu các cách giải thích của các nhà bác sĩ và khoa học nổi tiếng. Bỗng nhiên bả vai bị ai đó vỗ cái, “cậu đọc cái gì vậy?” Trầm Diêu quét mắt nhìn màn hình máy tính, “Cậu tính học tâm lý học đấy àh?”

   hoảng sợ, nghiêng đầu nhìn Trầm Diêu, “Hôm nay là chủ nhật, sao cậu về nhà?”

   Ánh mắt của Trầm Diêu lúc này tuyệt đối đủ giết người, “Tớ phải rồi sao, tuần sau tớ cùng cậu gặp Thành Vũ dấu àh?”

   “Vào lễ Noel à? phải tuần sau sao?”

   “Tớ vui mừng thấp thỏm được sao? Tuần này tớ về nhà.”

   ……

   Đồng Ngôn còn tưởng rằng ấy chưa tỉnh ngủ nhưng mà nhìn dáng vẻ này của ấy có vẻ như là tỉnh ngủ rồi mà.

   Nhìn biểu tình si mê của ấy bây giờ, Đồng Ngôn cũng hiểu được, ấy là muốn làm như vậy.

   Vì thế những cảm xúc lo lắng khẩn trương vừa rồi nổi lên bị Trầm Diêu phá bĩnh như vậy cũng tan thành mây khói. chống lại Trầm Diêu vừa nhõng nhẽo vừa cứng rắn như vậy, cuối cùng ấy đem tủ quần áo của chính mình đảo lộn hết cả lên, lấy hết bộ này sang bộ khác rồi phụ kiện này nọ, phối phối lại cho hợp ý ấy…

   Đồng Ngôn ngừng đưa ra ý kiến của mình, cuối cùng cho đến khát khô cả họng.

   Rót chén nước ấm, che ở trong lòng bàn tay.

   Rất nhiều năm sau, Đồng Ngôn vẫn còn thể nhớ tới ngày hôm nay.

   Bạn tốt ù ù cạc cạc chuyện đương, giữa mùa đông lạnh giá trong phòng ký túc xá ngừng run run mà thay đổi các loại quần áo, mặc sức tưởng tượng tới quang cảnh gặp nhau của hai người. Mà chính bản thân mình lại ôm ly nước ấm, hà hơi cốc nước, đem cảm xúc vừa mới xuất giấu sâu trong lòng.

   Thầy Cố, Cố Bình Sinh.

   Đối với , ý nghĩa bắt đầu còn giống nữa rồi.

   Những tiết còn lại của môn luật trọng tài thương mại quốc tế vẫn giảng dạy như bình thường.

   Đáng giận hơn là dùng phân nửa thời gian để ghi chép, hoàn toàn dám ngẩng đầu đối diện với . Cuối cùng chỉ có thể buồn bực oán giận, vì sao lại hẹn hò sớm như vậy chứ?

   Cuộc thi ngày đó, hoàn thành bài thi của mình nửa tiếng đồng hồ.

   Sau khi ra soát lại phần trắc nghiệm và phần viết đoạn văn kỹ, nạp bài thi về sớm. vừa ra khỏi phòng thi lập tức mở điện thoại, lại nhận được rất nhiều tin nhắn đến, tất cả đều là của Trầm Diêu.

   “Trời ơi, tớ ngủ, Thành Vũ đến dưới lầu ký túc xa. A aa, ấy hoàn toàn hợp với con người tớ rồi.“

   “Tớ xong rồi, ấy chuyện có duyên, tớ muốn hôn ấy quá.”

   “Cậu làm sao mà còn thi chưa xong vậy?”

   “Nhanh lên, nhanh lên Đồng Ngôn. Tớ ở bên bờ hồ Hạ Tư Nguyên đợi cậu, tớ đứng bên cạnh chờ cậu.”

   “Đồng Ngôn… nhanh lên.”

   ………….

   dở khóc dở cười với giọng điệu của bạn, gửi tin nhắn rồi về phía bờ hồ. Tin nhắn gửi lại làm cho có chút khó hiểu,

   “Tớ cùng Thành Vũ chuẩn bị cho cậu niềm vui lớn.”

   Niềm vui? ấy cùng Thành Vũ?

   Bọn họ cần phát triển nhanh như vậy chứ.

   Đợi cho đến khi dọc theo con đường cạnh bờ hồ, đến cửa thư viện, thấy Trầm Diêu cười chuyện cùng hai nam sinh. Thành Vũ là bạn học ba năm trung học của , tự nhiên cũng nhận ra được, mà thân ảnh hao gầy kia lại khiến dừng bước.

   lúc trước đăng ký thi đến Thượng Hải, chính là 1400km xa xôi, có thể làm chính mình tạm thời ra xa cha mẹ cùng Lục Bắc.

   Nhưng… ấy làm sao có thể xuất ở trường đại học của chính mình được cơ chứ?

   nhìn , giống như là ảo giác vậy…

   Bởi vì Thành Vũ giải thích, Trầm Diêu hoàn toàn đem trở thành người bạn trai tại của Đồng Ngôn, thân thiện thể nào hết được.

   Đồng Ngôn tìm được thời cơ chuyện cùng , chỉ có thể đợi đến khi Trầm Diêu đề nghị vào nội thành, cố ý chậm lại phía sau cùng với Lục Bắc. Trầm Diêu cùng Thành Vũ mới quen thân, dường như có chú ý đến hai người bọn họ. Đồng Ngôn mới tìm được cơ hội hỏi, “ lần này là…đưa Phương Vân Vân đến Thượng Hải chơi sao?”

   Lục Bắc mang theo túi giấy rất lớn, sóng vai với , có trả lời câu hỏi cố ý nhắc nhở của .

   Trầm mặt lâu, mới , “Đồng Đồng, trong năm vừa qua cố gắng rất nhiều. Thời điểm ngày quốc khánh ở Bắc Kinh muốn cho em biết, sửa lại hồ sơ, năm sau bắt đầu học luật. Em chờ đến khi tốt nghiệp đại học được ?”

   chuyện, vẫn là kinh ngạc.

   người muốn đọc sách như cũng nghĩ thông suốt rồi sao. Nhưng bỏ qua trung học ba năm, có thể học hết được đại học sao?

   thấy lời nào, đem túi giấy đưa cho , “Bọn họ đều ở Thượng Hải có dùng máy sưởi nhiều, rất lạnh, mua áo bông cho em, còn có thảm nhung hươu nữa.”

   nhận.

   “Đồng Đồng.” gọi tên của .

   Trầm Diêu bỗng nhiên quay đầu lại, cười cười hì hì , “Cãi nhau à, cũng phải tùy tiện đưa cái gì là được. vài câu dễ nghe, tớ mang hai người Tân Thiên Địa uống rượu, tớ mời khách, quá chén rồi Đồng Ngôn cái gì cũng làm tốt thôi.”

   Cuối tháng 12 mùa đông, trời hoàn toàn chìm trong bóng tối.

   Đèn đường như cố tính mà sáng lên vào đúng lúc này, chiếu lên khuôn mặt tươi cười của Trầm Diêu, đứng bên cạnh hai người bọn họ. Đồng Ngôn kiên trì chịu nhận túi giấy, khi trong thế giằng co điện thoại bỗng nhiên đổ chuông.

   sợ run chút, bỗng nhiên nhớ tới lời hẹn cùng với Cố Bình Sinh.

   Quả nhiên đưa điện thoại lên nhìn, gần 6h40 phút rồi:

   Em thi tốt chứ? TK
   tart_trung thích bài này.

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :