1. Quy định post bài trong Khu Edit – Beta – Convert

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] dấu cách - [Tên tác giả] (Update chương)

  Hình bìa truyện

  Tác giả

  Thể loại

  Số chương

  Nguồn convert (nếu có)

  Tên Editor & Beta

  Nick Facebook, Mail liên lạc

  Đặc biệt: 1 editor ko được mở quá 3 Topic

  Quy định cho editor

  Box Edit – Beta – Convert chỉ đăng những truyện edit, beta, convert của Cung; không đăng truyện sưu tầm của trang khác trong Box.

  Chủ topic chịu trách nhiệm hoàn thành topic, không drop, không ngưng edit quá 1 tuần. Trường hợp không theo tiếp được truyện thì phải báo với Ad hoặc Mod quản lí Box lý do không thể theo tiếp và để BQT tiếp nhận.

  Nếu drop không có lý do sẽ bị phạt theo quy định của cung: Link

  Mỗi topic nên đặt 1 lịch post theo tuần hoặc tháng để member dễ theo dõi. Nếu post 1 tuần 10c sẽ được tặng thêm 100 ruby (liên hệ với quản lý của box để được thưởng)

  Khi hoàn thành nên vào Topic báo danh để được thưởng điểm thêm. Điểm thưởng là gấp 2 lần số điểm được hưởng của cả bộ. Ví dụ:

  Bạn edit 1 bộ 100c nhận được 1000 ruby thì sẽ được thưởng 2000 ruby.

  Quy định Đối với Readers:

  Comt thân thiện, comt nhắc nhở truyện nhẹ nhàng

  Không comt với những lời lẽ quá khích, sử dụng ngôn từ đả kích editor, nhân vật, tác giả...

  Không comt gây war, hối truyện thiếu thiện cảm

  Nếu vi phạm lần đầu nhắc nhở. Lần sau -10ruby\lần

  Không comt thanks (trường hợp muốn thanks editor thì nhấn like để ủng hộ)

  Quản lý box Truyện Edit&Beta:

  lolemcalas, haruka, Hằng Lê, Ngân Nhi

[Trọng Sinh] Độc Thê Của Hoạn Quan Có Thai (Full)

Thảo luận trong 'Cổ Đại Hoàn'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. midnight

   midnight Well-Known Member

   Bài viết:
   430
   Được thích:
   428
   Cám ơn bạn editor. Sắp hết chặng đường dài rồi bạn. Cố lên
   Dothuydung thích bài này.

  2. Dothuydung

   Dothuydung Well-Known Member

   Bài viết:
   148
   Được thích:
   1,609
   Cám ơn các bạn nhé <3

  3. Dothuydung

   Dothuydung Well-Known Member

   Bài viết:
   148
   Được thích:
   1,609
   Chương 247 (tiếp theo)
   Editor: Jun

   Ba năm sau.

   " Oa oa..." tiếng khóc đánh vỡ bầu khí lo lắng bên ngoài điện.

   Quân Cơ Lạc lập tức buông lỏng đầu mày, nhưng khi có người từ trong điện mở cửa ra tâm lại nhanh chóng căng thẳng. vội vàng bước nhanh tới phía trước hỏi thăm:"Hoànghậu thế nào rồi?"

   Bà đỡ lấy tay lau mồ hôi trán vui mừng :"Chúc mừng hoàng thượng, chúc mừng hoàng thượng, hoàng hậu nương nương cả mẹ và con đều bình an! Tiểu hoàng tử cũng vô cùng đáng ..."

   Nghe được tin Tứ Tứ bình an vô , tảng đá trong lòng Quân Cơ Lạc mới hơi đặt xuống. Nhưng lại nghe thấy bà đỡ "tiểu hoàng tử vô cùng đáng ..." khuôn mặt tuấn mỹ của bất động, trong lòng hơi có chút thất vọng, tại sao lại phải là nữ nhỉ chứ?

   Người con lớn nhất nhà có ngũ quan rất giống Tứ Tứ, điều này khiến rất vừa lòng. Nhưng người con thứ hai thứ ba lại có ngũ quan khiến biết phải sao.

   Nguyên nhân là ngũ quan của người con thứ hai và thứ ba càng lớn càng giống với Tiểu Tử An mà coi thường.

   Đáng thương cho khuôn mặt tuấn tú này của ... Vì sao thể có đứa con lớn lên giống ?

   thực vô cùng hi vọng Tứ Tứ sinh nữ nhi. Vì vậy mỗi lần nhìn thấy Trì Hằng Liễu bế nữ nhi của tiến cung là hoàng đế đều đỏ mắt ghen tị.

   Tiết thần y tuổi cũng cao, tại ở trong cung có chức quan nhàn hạ, biết Quân Cơ Lạc vẫn muốn có nữ nhi mà lại sinh con trai nhịn được mà vui sướng khi có người gặp họa, cười trêu chọc :"Số mệnh định thể thay đổi, dù cưỡng cầu cũng thể có được. Quỷ thiếu đạo đức, xem ra đời này người có số làm nhạc phụ rồi... Ngươi muốn nữ nhi đến vậy có thể kết thông gia với là được. phải nhà vừa khéo sinh được đôi tỷ muội xinh đẹp sao? Ngươi và , người nhất định có phúc khí làm nhạc phụ, người nhất định có mệnh làm nhạc phụ, vừa vặn bù trừ nhau.

   Hơn nữa, lúc ban ngày ta thấy con lớn nhất của ngươi đùa trêu ghẹo Tiểu Tĩnh Thù.

   Bộ dáng sốt ruột khó nhịn kia đúng là bộ dáng năm đó ngươi thành thân với Tứ Tứ. Vì vậy người đảm đương được chức nhạc phụ nhưng vẫn có thể uống trà của con dâu."

   Đối với lời trêu chọc của Tiết thần ý, Quân Cơ Lạc cười nhạt thèm nhìn . đứng dậy vào phòng sinh, cũng thay đổi được gì, tuy rằng phải là nữ nhi nhưng nhi tử cũng là con của và Tứ Tứ. Làm phụ thân cũng phải nhận cái "gánh nặng ngọt ngào " này."

   Lại qua hai năm nữa, vì muốn sinh cho Quân Cơ Lạc nữ nhi đáng mà Đường Tứ Tứ lại mang thai mười tháng. Nhưng lần này đứa của hai người họ vẫn là nhi tử.

   Năm đứa con liên tiếp đều là nhi tử, hơn nữa ngũ quan của năm nhi tử đều giống Quân Cơ Lạc, hai vợ chồng vô cùng nản lòng. Quân Cơ Lạc thể thừa nhận cái miệng quạ đen của Tiết thần y đúng, có lẽ đời này thực có phúc khí làm nhạc phụ. Đến tận lúc này mới "nhận mệnh", toàn tâm toàn ý với năm người con trai.

   Tuy rằng năm nhi tử của đều thể kế thừa mỹ mạo của nhưng thể thừa nhận năm nhi tử của kế thừa "lòng dạ hiểm độc" của . Nhất là người con cả, Quân Vô Cữu, đó đích thực là chân truyền phúc hắc của Quân Cơ Lạc, khi con mắt nho nháy nháy, mày khẽ nhíu là biết tiểu gia hỏa này tính kế khi dễ ai đó. Đương nhiên, bị Quân Vô Cữu khi dễ nhiều nhất là nữ nhi của Trì Hằng Liễu.

   Sau giữa trưa, ánh nắng ấm áp dễ chịu chiếu vào Ngự hoa viên. Trì Tĩnh Thù bện tóc mặc xiêm y đỏ thẫm nước mắt đầy mặt, vẻ mặt ủy khuất chạy chậm chạp đến trước mặt Quân Cơ Lạc mặc long bào, ngẩng đầu lên trong mắt có mấy giọt nước mắt rơi xuống, cáo trạng với Quân Cơ Lạc:"Hoàng đế dượng, đại hoàng tử... ca ca là kẻ xấu... ca ca giấu y phục của con ... chỉ có vậy, còn nhéo con...con đau..."

   Trì Tĩnh Thù chỉ có ba tuổi xinh đẹp như điêu khắc, nước da mịn màng như ngọc mài, đôi mắt đen xao động tỏa sáng, nếu cười rộ lên còn có hai lúm đồng tiền khiến lão hồ ly Quân Cơ Lạc vốn chỉ sinh được nhi tử vô cùng thích diện mào ngọt ngào mềm mại này. Vì vậy Trì Tĩnh Thù có thể thường xuyên vào cung, Quân Cơ Lạc thường xuyên mặt dày bạn tặng nhiều thứ cho nàng.

   lại thấy con lớn nhất của mình khi dễTiểu Tĩnh Thù tới phát khóc cúi đầu nhàng bẹo cái má mềm mại bụ bẫm của Tiểu Tĩnh Thù, ánh mặt trời chiếu lên khuôn mặt tuấn mỹ như điêu khắc khiến như tỏa ra vầng sáng thanh khiết, trong lúc nhất thời chói mắt như vị thần vụng trộm hạ phàm.

   "Tiểu Tĩnh Thù ngoan đừng khóc... Dượng lập tức báo thù cho con, chỉ thế, tối nay dượng phạt nó được ăn cơm..." giây trước còn dịu dàng dỗ dành Tiểu Tĩnh Thù mà giây sau khi thoáng phát Quân Vô Cữu trốn sau thân cây đột nhiên nét mặt biến đổi nghiêm khắc hô to:"Vô Cữu, ngươi lại khi dễ muội muội rồi sao?"

   Quân Vô Cữu phát thiện tình hình của cực kỳ tốt, liền nhanh chân chạy trốn.

   Tiểu Tĩnh Thù ba tuổi đặt cái đầu nho lên vai Quân Cơ Lạc nhìn thấy Quân Vô Cữu bị dọa chạy trối chết nàng lập tức nín khóc mà mỉm cười, hai cánh tay mập mạp ôm lấy cổ Quân Cơ Lạc. Cảm nhận được bé trong lòng ỷ lại vào mình, Quân Cơ Lạc liền để ý hình tượng mà đặt nàng vai.

   Tiểu Tĩnh Thù cười khanh khách, Quân Vô Cữa trốn ở đó xa nhìn thấy nàng tươi cười biết tại sao mà cũng ngây ngốc nở nụ cười.

   Trì Hằng Liễu và Đường Tứ Tứ đứng ở dưới tán cây hoa hạnh, gió thổi nhè , đóa hoa hạnh bị thổi rơi xuống. Trì Hằng Liễu dịu dàng nhìn chăm chú nữ nhi của mình ghé vai Quân Cơ Lạc, cười với Đường Tứ Tứ:"Tứ Tứ, hôm nay cha ta vì việc ở triểu đình mà cãi nhau với hoàng thượng. Hai người này ỹ, người mắng người kia là "tảng đá ở nhà vệ sinh vừa thối lại vừa cứng', còn người khác lại mắng hoàng thượng là "hôn quân" khiến văn võ bá quan trong triều biết phải làm gì với bọn họ mới phải."

   Đường Tứ Tứ mỉm cười:"Cậu phải mệt rồi."

   Từ khi Quân Cơ Lạc đăng cơ làm hoàng đế, Lúc đầu Trì Lệ Dập thừa nhận ngôi vị hoàng đế của Quân Cơ Lạc nhưng về sau cũng phải thừa nhận, trong năm năm đó, cặp quân thần này thường xuyên hợp ý nhau mà tranh cãi ầm ý. Nhưng Quân Cơ Lạc và Trì Lệ Dập cãi nhau xong Quân Cơ Lạc chỉ cần ôm con chơi đùa là lại cười hì hì. Còn Trì Lệ Dập tính tình vốn thẳng thắn, ầm ỹ xong vẫn đem tích ở trong lòng mãi lâu sau mới có thể bình thường. Cho nên Đường Tứ Tứ mới cảm thấy Trì Lệ Dập cãi nhau cùng Quân Cơ Lạc ông là người mệt.

   Trì Hằng Liễu nghiêng đầu nhìn Đường Tứ Tứ, năm năm, sinh năm đứa con nhưng nàng lại càng trổ mã phát ra phong vận tuổi trẻ. Vầng trán cũng dào dạt hạnh phúc. Là biểu ca của nàng, tuy thực được hứa hẹn với nàng khi còn trẻ nhưng biết có nam nhân khác quý trọng nàng, là người thân của nàng , trong lòng cũng vui mừng thay cho nàng.

   hạ giọng nhắc nhở:"Tứ Tứ, trong triểu lại có người dâng tấu chương cầu hoàng thượng nạp phi. Tứ Tứ, muội cũng nên chú ý chút. Dù sao cũng là hoàng thượng, trong lòng có nhiều thứ hơn chúng ta, chúng ta thể cầu làm quá nhiều điều. Nhưng nếu ngày nào đó thực thỏa hiệp với quan văn mà nạp phi, muội cũng nên... nắm chặt thứ trọng yếu nhất..."

   Đường Tứ Tứ im lặng gật gật đầu, mắt nhìn về hướng Quân Cơ Lạc, cách đó xa, Quân Cơ Lạc dùng sức nhéo tai con trai lớn của buộc phải nhận lỗi với Tiểu Tĩnh Thù.

   Khóe miệng Đường Tứ Tứ lên chút tươi cười, nàng chắc chắn để cho chuyện đó xảy ra. Người nam nhân này thuộc về nàng, nữ nhân khác đừng có mơ tưởng có thể chạm vào sợi lông của .

   Ba tháng sau là sinh nhật của Quân Cơ Lạc. Quân Cơ Lạc mở tiệc chiêu đãi bách quan, vì đứa khóc nháo náo loạn rời được Đường Tứ Tứ nên nàng chỉ ngồi trong buổi tiệc được chốc lát rồi trở về.

   Trong tẩm điện, Đường Tứ Tứ ôm con nhàng dỗ dành, bốn người con khác cũng ở trong tẩm điện. Người con thứ hai và ba chơi trốn tìm với thái giám trong điện. Người con thứ tư tuổi rất bụ bẫm, sau khi lăn tròn giường lớn đặt mông ngồi giường.

   Về phần người con cả, bị Quân Cơ Lạc buộc ngồi ở án thư xem tấu chương rồi.

   Đợi cho tới đêm , mấy đứa mệt mỏi mới túm tụm lại ngủ giường lớn. Đường Tứ Tứ sai người đưa các hoàng tử về tẩm cung của chính mình. Sau đó lâu Quân Cơ Lạc uống nhiều rượu mới nghiêng ngả lảo đảo về tới tẩm cung. Đường Tứ Tứ được giúp đỡ của cung nhân đỡ lên giường. Khi nàng giúp cởi long bào người xuống Quân Cơ Lạc đột nhiên mở mắt nhập nhèm, nắm chặt lấy tay nàng lèm bèm:"Tứ Tứ, mấy tháng nữa ta tặng cho nàng đại lễ..."

   Đường Tứ Tứ giọng đáp ứng rồi cầm khăn vắt sạch giúp lau mặt. Quân Cơ Lạc cũng náo loạn, mở to đôi mắt nhầm nhèm nhìn nàng chăm chú.

   Sau khi Đường Tứ Tứ giúp lau xong liền đưa khăn cho cung nữ, Quân Cơ Lạc đột nhiên hạ lệnh cho cung nhân hầu hạ lui xuống hết. Chờ khi trong điện chỉ còn có hai người bọn họ Quân Cơ Lạc vẫn mở to mắt nhìn nàng chăm chú.

   "Chàng còn nhìn à!" Đường Tứ Tứ vươn tay khẽ nhéo cánh tay , Quân Cơ Lạc liền cười rộ lên, thuận thế ôm nàng vào trong ngực, vừa dùng môi của mình hôn lên hai má trắng nõn của nàng vừa :"Bởi vì nàng đẹp quá..."

   Đường Tứ Tứ ngửi thấy người toàn mùi rượu liền muố giãy dụa thoát ra khỏi , Quân Cơ Lạc giữ nàng lại để nàng ngồi đùi , say khướt cười:"Tứ Tứ, ta càng nhìn càng thấy nàng đẹp... Ta sao có thể lợi hại như vậy, thế mà có thể lấy được nương tử tốt như nàng?"

   Đường Tứ Tứ giãy dụa đứng dậy sau đó mạnh mẽ áp tại giường.

   Quân Cơ Lạc hết sức kích động, lại từ giường ngồi dậy, reo lên với Đường Tứ Tứ:"Tứ Tứ, ta thực thấy nàng là nữ nhân đẹp nhất..."

   "Phế vật! Ta cũng chưa thích loại hoàng đế thể chấp nhận nổi như chàng!" Đường Tứ Tứ dắt lại góc chăn cho rồi đáp lời .

   Quân Cơ Lạc bị nàng chê cười bật cười ha ha, sau đó mở to hai mắt đột nhiên vươn tay ra kéo Đường Tứ Tứ lại giường, sau đó xoay người đặt nàng ở dưới thân. Đường Tứ Tứ nhanh muốn đẩy ra nhưng lại bị Quân Cơ Lạc giữ chặt chừa đường thoát thân.

   đêm này, nàng lại trở thành điểm tâm để thưởng thức.

   Bóng đêm bao trùm, ánh trăng trải lên khắp mặt đất, chiếu lên cung tường nội nguy nga, bao trùm lên rất nhiều giấc mộng ấm áp của con người.

   Những ngày sau đó, có chuyện gì Quân Cơ Lạc cũng đều mang theo người con lớn nhất mới sáu tuổi. Tiểu Xú Xú sáu tuổi được Trì Lệ Dập đặt tên là Vô Cữu, Quân Vô Cữu.

   Khi sáu tuổi luôn vào triều ở bên cạnh Quân Cơ Lạc phê duyệt tấu chương. Quân Cơ Lạc có cầu vô cùng nghiêm khắc với , cũng may Vô Cữu còn tuổi nhưng thông tuê cơ trí, cũng là nhân vật vô cùng lợi hại.

   lần, trong triều có quan văn và quan võ vì đệ nhất mỹ nữ trong hoàng thành mà ra tay quá nặng, hai người đều muốn chuộc thân cho đệ nhất danh nữ hoàng thành, vốn là chuyện nhưng lại vô cùng náo loạn, hệ lụy cũng càng lúc càng lớn, cuối cùng náo loạn đến quan văn và quan võ bất hòa. Cũng trở thành trò cười "vì nụ cười của mỹ nhân mà tức nhau sùi bọt mép".

   việc này được Ngự Sử đài báo lên Quân Cơ Lạc. Quân Cơ Lạc vì muốn kiểm tra năng lực của con mình nên trước mặt văn võ bá quan giao việc này cho đứa con chỉ mới sau tuổi của mình.

   Quân Vô Cữu thẳng sống lưng, đôi mắt đen uy nghiêm đảo qua khắp lượt triều, sau đó gọi thái giám bên người đến giọng thầm vài câu bên tai thái giám đó, thái giám sai người dùng tốc độ nhanh nhất tróc nã đệ nhất danh nữ kinh thành kia. Người tróc nã rất nhanh đem hai cái bao tải trở về. Bao tải phình to biết là chứa cái gì bên trong.

   Quân Vô Cữu vô cùng tức giận với hai gã quan viên kia:"Nếu hai vị khanh gia đều cảm thấy mình là duyên phận của nàng bản hoàng tử đưa ra quyết định phân nữ nhân này ra thành hai phần, hai vị ái khanh đều có được thân thể nàng như nhau... Mong hai vị khanh gia vui lòng nhận lấy!"
   Thái giám phối hợp với lời của Quân Vô Cữu đẩy hai bao tải tới trước mặt hai quan viên kia, trong bao tải mơ hồ chứa máu thịt thi thể. Quan viên trong triều nhìn thấy hình ảnh đáng sợ như vậy rất nhiều người bị dọa , hai người kia cũng dám la lối gì nữa.

   Sau khi hạ triều, Quân Cơ Lạc biết được từ thái giám của Quân Vô Cữu căn bảo là đệ nhất danh nữ kinh thành kia hề gặp chuyện may mà là bị Quân Vô Cữu sai người bí mật đưa ra khỏi hoàng thành, về phần thi thể máu me triều chẳng qua là thi thể của nữ tù bị phạt mà thôi.

   Quân Cơ lạc nhìn thấy hình ảnh chính mình người đứa con trai lớn nhất tâm tình tương đối đắc ý. Vì để bồi dưỡng cho đứa con lớn nhất mà ngày thường lại càng cầu hà khắc với đứa con trai này hơn.

   Đầu thu, Trần quốc đón trận hạn hán trăm năm khó gặp. Vì để giải quyết mâu thuẫn trong nước mà hoàng đế Trần quốc Dạ KIêu Cửu tập hớp mười vạn đại quân xuống phía nam ý đồ muốn đoạt lấy lương thực của Tiêu quốc về nước để vượt qua mùa đông khắc nghiệt.

   Quân Cơ lạc giao chuyện này cho Đường Tứ Tứ và Trì Lệ Dập giám thị còn bản thân mang theo Quân Vô Cữu ngự giá thân chinh, tự mình đên tiền tuyến chống lại đại quân Trần quốc.

   Hai bên giằng co quyết đấu trận.

   Sau sáu năm, Quân Cơ Lạc và Dạ Kiêu Cửu lại chạm mặt. hai người đều là cha, nhi tử lớn nhất của Quân Cơ Lạc sáu tuổi còn nhi tử của Dạ Kiêu Cửu cũng bốn tuổi.

   Phía tường thành, cờ bay phấp phới, trống trận rền vang như sấm.

   Quân Cơ Lạc đứng ở đầu tường thành vây xung quanh là vệ sĩ, quan sát quân đội của Dạ kIêu Cửu công thành ở phía dưới , kiêu ngạo với người con lớn nhất Quân Vô Cữu:"Vô Cữu, Dạ Kiêu Cửu kia là nam nhân xấu xa. Trước kia ít lần khi dễ mẹ con, may thay phụ hoàng lợi hại khách khí với , cũng vẫn luôn là bại tướng dưới tay phụ hoàng. Con hãy nghe kỹ làm nhi tử tốt của phụ hoàng, nối tiếp thần thoại do cha con viết ra, về sau chỉ có thể thu phục Dạ Kiêu Cửu mà còn áp chế được con của ..."

   Mắt hồ ly của Quân Vô Cữu hơi nheo lại, dáng vẻ người lớn vỗ ngực cam đoan:"Phụ hoàng yên tâm, nhi thần nhất đinh nối tiếp thần thoại của người!"

   Quân Cơ Lạc vừa lòng xoa đầu Quân Vô Cữu rồi cười đắc ý.

   Ha ha, quả nhiên của con của . Đương nhiên, cũng chỉ có phụ hoàng lợi hại như mới có thể có nhi tử thông tuệ như vậy.

   Quân Cơ Lạc thầm đắc ý. Đương nhiên vì để thể trước mặt con trai của mình mà tiếp lấy cung tên trong tay tướng quân bên canh rồi giương cung kéo cung sau đó "sưu" mũi tên liền lao vút về phía Dạ Kiêu Cửu ở dưới tường thành...

   Dạ Kiêu Cửu cảm nhận được cung tên lao về phía mình, đôi mắt đào hoa nguy hiểm của nheo lại, rút kiếm đẩy mũi tên nhọn phóng tới kia ra. Tốc độ của mũi tên nhọn vô cùng nhanh, chệch phương hướng trúng ngay vào người bên cạnh Dạ Kiêu Cửu. Người nọ lập tức mất mạng.

   Đôi mắt đào hoa của Dạ Kiêu Cửu như mắt chim ưng xẹt qua lập tức giơ cao thanh kiếm sắc tay, cao giọng hô lên với binh lính phía sau :"Tấn công! Chỉ cần đánh hạ tòa thành trì này, mùa đông này dân chúng Trần quốc phải chịu đói nữa!"

   Lời của vừa dứt trận chiến mở màn. Trận chiến này, bên phòng thủ, bên tấn công, mười vạn đại quân của Dạ Kiêu Cửu tổn thất nghiêm trọng thê thảm. Dạ Kiêu Cửu bị thương rất nặng. Khi được thủ hạ đỡ trở về khi trọng thương Dạ Kiêu Cửu giáo huấn nhi tử mới bốn tuổi Dạ Thiếu Tân rằng:"Thiếu Tân, con phải nhớ, cả đời này của phụ hoàng đều đối với Quân Cơ Lạc phân tranh người chết ta sống nhưng nhiều lần được như ý muốn, con là hoàng tử duy nhất của phụ hoàng, phụ hoàng tin tưởng con, khi con trưởng thành có thể thắng hai cha con Quân Cơ Lạc..."

   Dạ Thiếu Tân bốn tuổi chưa từng gặp mẫu phi của mình, sinh ra được Dạ Kiêu Cửu mang theo. lại nhìn thấy người mà vẫn coi là phụ hoàng làm được bị người khác đánh bại đem lòng thù hận với hai cha con Quân Cơ Lạc.

   bé yếu ớt nhưng vẫn nghiêm túc gật đầu với Dạ Kiêu Cửu:"Phụ hoàng yên tâm, nhi thần nhất định nhớ kỹ lời người dặn, chỉ cần nhi thần còn sống có ngày đạp phá hoàng thành Tiêu quốc đuổi hai cha con Quân gia khỏi ngôi vị hoàng đế..."

   Dạ Kiêu Cửu vui mừng nhìn con của mình, cũng hi vọng khi còn sống có thể nhìn thấy cảnh Quân Cơ Lạc nghèo túng.

   Cuối mùa thu, Dạ Kiêu Cửu dẫn quân tổn thất tiêu hao thảm bại về nước, sau này, thường thường có tin tức từ Trần quốc rằng Khi Dạ Kiêu Cửu từ chiến trường trở về bị thương nặng khiến thân thể suy nhược, thường xuyên sinh bệnh, ngự y Trần quốc chẩn đoán là cần tĩnh dưỡng thời gian dài chỉ sợ kết quả tốt.

   Sau đó, Dạ Kiêu Cửu cũng ý thức được thân thể mình khỏe nên bắt đầu bồi dưỡng người con độc nhất.

   Thời gian cứ vội vàng trôi qua đến mồng năm mới, trong hoàng thành, vạn nhà thắp đèn đuốc, Quân Cơ Lạc dẫn Đường Tứ Tứ và mấy hoàng tử lên Thuấn Hoa điên cao nhất hoàng cung.

   nhà bảy người đứng bên cạnh nhau, dưới bầu trời đêm hoàng thành, pháo hoa nơi nơi nở rộ. Đường Tứ Tứ tựa vào bờ vai quen thuộc của Quân Cơ Lạc, trong đôi mắt phản chiếu hình ảnh pháo hoa đầy trời. Quân Cơ Lạc thích pháo hoa nhưng mấy người con của thích. nhàng ôm lấy eo của nàng, lọn tóc hai người quân quýt tại chỗ giống như lời thề kết tóc phu thê bao giờ tách rời.

   Màn đêm đẹp, hoa rụng rực rỡ, mê loạn, dưới cảnh đẹp, lũ trẻ vây quanh hai người chơi trò đuổi bắt. Đường Tứ Tứ dựa vào người , tay giấu trong tay áo cầm lấy tay , hai người nhìn nhau cười, trong mắt chỉ có lẫn nhau.

   Tất cả đều mỹ mãn như giấc mộng!

   Ngày mừng năm mới vô cùng náo nhiệt chưa qua bao lâu liền nghênh đón mùa xuân đâm chồi nảy lộc. Mùa xuân là mùa săn bắn, Quân Cơ Lạc cùng văn võ bá quan săn bắn. Cũng bao lâu sau, ở nơi săn bắn truyền đến tin tức Quân Cơ Lạc gặp hai mãnh hổ , trong lúc nhất thời bỏ lại thị vệ mình đuổi theo mãnh hổ. Nhưng hai mãnh hổ kia quá mức hung mãnh, Quân Cơ Lạc bị thương mất máu quá nhiều kịp hồi cung mà mất tại nơi săn bắn.

   Đường Tứ Tứ vừa nghe được tin tức này trước mắt đột nhiên tối sầm lập tức hôn mê. Nhưng sau đó khi thanh tỉnh lại, cảm xúc của nàng đương nhiên bình phục ít. Nàng bắt bắt đầu hỗ trợ lo liệu tạng . Ở đất phong, sau khi Quân Dư và Mộ Dung Tề Quang biết được tin Quân Cơ Lạc băng hà cũng mang theo con vội vàng từ đất phong về chịu tang.

   Đối với dân chúng Tiêu quốc, trước kia họ vô cùng thống hận kẻ cuồng vọng tự đại, việc xấu gì làm Cửu Thiên Tuế. Sau khi Quân Cơ Lạc đăng cơ cũng có rất nhiều người phục mà đứng lên đoạt ngôi. Có khi tháng Quân Cơ Lạc có thể gặp tới bảy tám lần kế hoạch ám sát .

   Nhưng thực ra dân chúng cầu cũng vô cùng đơn giản. Quân Cơ Lạc đăng cơ làm hoàng đế, toàn bộ Tiêu quốc dần dần an ổn, Quân Cơ Lạc lại tiến hành cải cách toàn bộ hệ thống quan lại trong triều. Bách tính cũng dần được hưởng những ngày tháng an cư lạc nghiệp, lại vài năm liên tiếp mưa thuận gió hòa. Bách tính nhà nhà ăn no mặc ấm, lời oán hận với Quân Cơ Lạc cũng còn nhiều như trước. chỉ như vậy, trong dân trúng cũng bắt đầu có rất nhiều người ủng hộ Quân Cơ lạc. Có câu mấy trăm năm sau lưu truyền trong dân chúng chính là: Dân chúng dưới thời Quân Cơ Lạc là thời điểm đỉnh cao nhất trong lịch sử!

   Nay đột nhiên Quân Cơ Lạc băng hà, bách tính cũng đau lòng vì Quân Cơ lạc. Có ít văn nhân thậm chí còn viết thơ ca ca tụng hoàng đế Quân Cơ Lạc.

   Sau quốc tang, Quân Vô Cữu mới bảy tuổi đăng cơ làm hoàng đế, trở thành tân hoàng của Tiêu quốc. Còn Đường Tứ Tứ được tôn thành Thái Hậu. Mọi chuyện đều được Quân Cơ Lạc an bài xong, hơn nữa trong triều có Trì Lệ Dập và Trì Hằng Liễu giúp đỡ, biên quan có Đường Tử An đại tướng quân trấn giữ, triều chính vẫn vững chắc như trước. Cũng ai dám xem thường Quân Vô Cữu bảy tuổi.

   Trong điện Khôn Trữ, Quân Vô Cữu mặc long bào màu vàng dẫn bốn đệ đệ vào trong tẩm điện của Đường Tứ Tứ. Gần đây thân thể Đường Tứ Tứ cũng được tốt, bị bệnh nằm giường. Năm người con tiến vào liền nhìn thấy ngự y thu thập hòm thuốc rời khỏi.

   Quân Vô Cữu đứng khoanh tay, học khí thế của Quân Cơ Lạc , cao giọng hỏi:"Lưu thái y, phượng thể của mẫu hậu trẫm thế nào?"

   Ánh mắt Lưu Thái y trốn tránh, cúi thấp đầu hồi bẩm:"Thái hậu nương nương cũng có gì đáng lo ngại... Ty chức kê đơn thuốc, Thái Hậu nương nương chỉ cần uống thuốc đúng hạn sao nữa..."

   Quân Vô Cữu nhìn ra ánh mắt trốn tránh của Lưu thái y, vốn muốn hỏi thăm tiếp nhưng giọng của Đường Tứ Tứ từ trong điện truyền ra, như thế Quân Vô Cữu mới bỏ qua dẫn mấy đệ đệ vào trong điện.

   Vào trong nội điện, mấy đứa nhìn thấy sắc mặt Đường Tứ TỨ tái nhợt nằm giường đột nhiên tâm trạng cũng nặng trĩu.

   "Chúng nhi thần thỉnh an mẫu thân!" Quân Vô Cữu thỉnh an Đương Tứ Tứ đầu tiên, bốn đệ đệ còn lại cũng học theo hành lễ. Đường Tứ Tứ nở nụ cười miễn cưỡng nhìn về phía bọn chúng.

   Quân Vô Cữu vỗ về mu bàn tay của nàng, vô cùng quan tâm an ủi:"Nhi thần biết tình cảm mẫu hậu và phụ hoàng sâu đậm, nhưng xin mẫu hậu hãy vì huynh đệ chúng con mà cố gắng, điều trị thân thể tốt, phụ hoàng thích mẫu hậu có bệnh, sắc mặt hồng hào."

   Người con thứ hai Quân Vân Phỉ hé ra khuôn mặt mập mạp rất giống với khuôn mặt Đường Tử An cũng an ủi:"Mẫu hậu, người có phụ hoàng còn có chúng con. Từ phụ hoàng khiến chúng con thể khi dễ người, chăm sóc bảo vệ mẫu hậu rất tốt. phụ hoàng rồi, mấy chúng con có thể bảo vệ chăm sóc mẫu hậu!"

   Người con thứ ba Quân Vân Đình có khuôn mặt giống như đúc với người thứ hai Quân Vân Phỉ cũng ngẩng khuôn mặt mập mạp lên phụ họa: "Đúng vậy đúng vậy", đương nhiên là bắt chước cách của nhị ca .

   Người con thứ tư Quân Vân Tu thích nhất là màu vàng kim rực rỡ, ngày thường phàm là tiền vàng châu báu trong bảo khố vốn có khả năng lấy nhưng ai cũng biết nó mới có bốn tuổi lấy trộm được bao nhiêu tiền vàng. để an ủi mẫu hậu của mình, vẻ mặt đau đớn láy từ trong tay áo ra vài mỹ kim trong bảo khố tới trước mặt Đường Tứ Tứ, nhẻ :"Đây là thứ con thích nhát... tặng cho mậu hậu... mẫu hậu đừng buồn."

   Còn người con thứ năm còn chưa sõi Quân Vân Hậu, nó được Quân Vô Cữu bế trong lòng rúc trong lòng mà ngủ ngon lành. Đường Tứ Tứ khẽ thở dài, nhìn mấy đứa con trai của mình, cuối cùng dừng lại người Quân Vô Cữu rồi :"Vô Cữu, sau này phụ hoàng thể bảo vệ các đệ đệ, con là đại hoàng huynh phải quan tâm đến chúng nhiều hơn..."

   "Mẫu hậu yên tâm! Trẫm là kiêu ngạo của phụ hoàng, các đệ đệ của trẫm cũng kiêu ngạo của phụ hoàng!" Trong đôi mắt hồ lý của Quân Vô Cữu chứa ánh sáng, vỗ ngực ngạo nghễ đáp.

   Đường Tứ Tứ chuyện cùng mấy người con lát, màn đêm buông xuống Quân Vô Cữu mới cùng các đệ đệ rời khỏi tẩm điện của Đường Tứ Tứ. Nửa đêm về sáng, Quân Vô Cữu vừa làm cha vừa làm mẹ bắt đầu chăm sóc Quân Vân Hậu. Hai người mơ mơ màng màng ngủ trong cung có thái giám đến bẩm báo điện Khôn Trữ lấy nước.

   Khi Quân Vô Cữu chạy tới điện Khôn Trữ và đám thái giám cung nữ trong cung tận mắt thấy Đường Tứ Tứ bị bao vây trong biển lửa.

   "Mẫu hậu bách luyện thành hoàng!" Quân Vân Phỉ và Quân Vân Đình biết lửa lớn hung mãnh mang mẫu phi của bọn chúng mất rồi. Hai người gào khóc muốn chạy về phía lửa lớn.

   Quân Vô Cữu sai người ngăn hai người bọn họ lại, nhìn lửa lớn, khuôn mặt Quân Vô Cữu giống Đường Tứ Tứ hề có chút mất bình tĩnh, binh tĩnh nhếch khóe miệng, ý vị thâm trường nỉ non :"Phụ hoàng đến tìm mẫu hậu rồi..."

   Đêm hôm đó, sau khi hỏa hoạn được dập tắt, cung nhân tìm thấy trong đống phế tích có thi thể bị thiêu cháy. Quân Vô Cữu tuyên bố với bên ngoài rằng mẫu hậu của và phụ hoàng tình nghĩa vợ chồng sâu đậm nên mẫu hậu theo phụ hoàng mà .

   Mà sáng sớm ngày hôm sau, chiếc xe ngựa xa hoa chạy đường. Đường Tứ Tứ mở mí mắt nặng trĩu, khuôn mặt quen thuộc của Quân Cơ Lạc xuất trước mặt nàng.

   Lúc này, còn là hoàng đế, nàng cũng thành người dân bình thường.

   "Chàng độc ác! Người con lớn nhất của chúng ta mới có bảy tuổi, nhất cũng chỉ mới vừa mới biết mà thôi..." Đường Tứ Tứ đương nhiên biết Quân Cơ Lạc là giả chết, nàng cũng đoán được Quân Cơ Lạc muốn tặng nàng lễ vật chính là từ bỏ ngôi vị hoàng đế cùng nàng quy .

   người nam nhân việc nên vì nàng cũng đều làm, nên vì nàng cũng làm hết rồi. Nay từ bỏ thiên hạ, muốn ở cùng với nàng, kết quả như vậy, nàng còn gì mong muốn hơn nữa.

   Nhưng là mẫu thân, nàng thực lo lắng cho các con của mình.

   Quân Cơ Lạc cười ha ha, cuồng vọng :"Nàng sợ cái gì, có cậu và biểu ca của nàng hỗ trợ triều đình làm sao có thể xảy ra chuyện gì. Hơn nữa, ta là cha của chúng nó, lúc trước ta có thể lấy được thiên họ cho chúng. chẳng lẽ năm người cộng lại giữ được thiên hạ ta lấy về sao?"Quân Cơ Lạc tới đây lại an ủi:"Được rồi, nàng đừng lo lắng. Cùng lắm sau này chúng ta lén hồi cung thăm bọn chúng là được!"
   Quân Cơ Lạc cảm thấy chính mình rất "ủy khuất", nếu phải vì mấy đứa làm hoàng đế hai năm cũng bỏ trọng trách mà chạy lấy người rồi. Làm sao phải ủy khuất chính mình làm hoàng đế phiền tái. mấy nhi tử của cũng đều tưởng thành rồi, cho con của quyền lực cao nhất đời, nhiều tài phú nhất, phụ hoàng là còn nợ bọn chúng, chính là lúc làm việc thích làm.

   "Ta tặng nàng lễ vật này nàng có thích ?" Quân Cơ Lạc dùng hai má mình nhàng vuốt ve người nàng, cười âu yếm. Hoàng đế băng hà kiêm Thái Thượng Hoàng, từ nay về sau cần phải lo lắng thích khách..., về sau sống nơi núi xanh nước biếc, có thể cùng nữ nhân mình tự do ngao du thưởng thức mọi cảnh đẹp.

   Khi con người sống đời, thời gian trôi qua quá nhanh.

   báo thù; có quyền lực lớn; có người mà thương ở bên cạnh; cưới được hiền thê xinh đẹp; có nhi tử thông minh nhất; muốn gió được gió; muốn mưa được mưa... Cả đời này của hắnđã làm thất vọng hai chữ "phóng túng".

   Ngay cả chính cũng cảm thấy mình là người chiến thắng!

   Đường Tứ Tứ cắn cánh môi, ngước cằm hôn lên khuôn mặt tuấn mỹ của .

   Quân Cơ Lạc đột nhiên nghiêm trang :"Tứ Tứ, ta vẫn muốn đưa nàng tới thảo nguyên ngắm hoàng hôn, lần này nàng có đồng ý theo ta ?"

   " muốn!" Đường Tứ Tứ lắc lắc đầu.

   Quân Cơ Lạc nhàng nhéo nhéo cái mũi của nàng, giọng hỏi:"Vì sao muốn?"

   Hai tay Đường Tứ Tứ nâng cằm, ra vẻ tâm nặng nề:"Ngày hôm qua... Ngự y bắt mạch, ... ta có thai rồi... tại chỉ nên tĩnh dưỡng, thể bôn ba..."

   Lần này, chỉ mong ông trời có thể thành toàn cho tướng công nàng, để đứa con trong bụng nàng là tiểu công chúa đáng .
   Layla06, tart_trung, thuytlu14 others thích bài này.

  4. susu

   susu Well-Known Member

   Bài viết:
   1,562
   Được thích:
   1,239
   Con nua khong Nang, thanks
   Dothuydung thích bài này.

  5. Dothuydung

   Dothuydung Well-Known Member

   Bài viết:
   148
   Được thích:
   1,609
   Chương 248: Phiên ngoại 1: Muôn sông nghìn núi, năm tháng dài lâu! (I)
   Editor: Jun

   Vào ban đêm trong kinh thành, Quân Vô Cữu chín tuổi ngồi ngay ngắn ở trước thư án, cúi đầu phê duyệt đống tấu chương chồng chất như núi. Lý công công khom lưng cẩn thận tới trước mặt Quân Vô Cữu, giọng nhắc nhở:"Hoàng thượng, con sớm nữa, nên dùng bữa tối rồi!"

   Quân Vô Cữu nghe thấy vậy ngẩng mặt nhìn ra bên ngoài bóng đêm. Quả nhiên là trời tối. Lý công công nhìn khuôn mặt nghiêng nghiêng của , trong lòng thể thừa nhận vị quân vương chín tuổi này quả rất giống với Thái Hậu mất. Nghe năm đó Thái Hậu gả cho tiên hoàng phải người có dung nhan xuất sắc nhất. Nhưng sau khi ở bên tiên hoàng biết vì sao liền trở thành mỹ nhân thanh lệ thoát tục , cũng thiếu văn nhân viết thơ ca ngợi nàng.

   Vì vậy càng có lý do để tin tưởng về sau vị hoàng thượng này cũng trở thành quân vương có khí chất thoát tục. Đương nhiên, nếu gương mặt có thêm nụ cười tốt hơn.

   "Lý Hạo, Vân Hậu thế nào rồi?"

   Quân Vô Cữu quan tâm hỏi. Từ khi phụ hoàng của mang theo mẫu hậu rời khỏi hoàng cung, hoàng đế là liền phải gánh vác trọng trách chăm lo cho các đệ đệ. Vân Hậu là đệ đệ tuổi nhất, tại ngay cả cũng chưa lưu loát, là đại hoàng huynh, đành phải bụng làm dạ chịu.

   Lý công công đảo phất trần trong tay, cười đáp ứng:"Hoàng thượng yên tâm, Vân Hậu thân vương uống sữa và ngủ."

   Quân Vô Cữu nghe vậy gật đầu để Lý công công dọn bữa tối ra.

   Cung nữ thái giám nhanh chóng mang bữa tối phong phú tới, ánh mắt Quân Vô Cữu trầm ổn nhìn lướt qua thức ăn ngon lành bàn, mặt biểu điều gì.

   Sau khi tiểu thái giám thử qua đồ ăn, Quân Vô Cữu mới để Lý công công gắp thức ăn cho . ăn nhiều lắm, mỗi món chỉ thử qua ít, Lý công công hầu hạ Quân Vô Cữu năm năm nhưng cũng biết Quân Vô Cữu thích ăn món nào nhất.

   Sau khi dùng bữa tối xong, Quân Vô Cữu tản bộ trong Ngự hoa viên trong chốc lát, tuyên Phương Quý Bình tới dạy học. Phương Quý Bình là người khi phụ hoàng của rời đề bạt lên làm Thái Phó. Học thức của Phương Quý Bình phong phúc, tranh vẽ ai bằng, bình thường đều sau bữa tối dạy tranh. Đương nhiên, cũng như Phương Quý Bình làm Thái Phó, phụ hoàng của cũng an bài rất nhiều chuyện vì huynh đệ bọn họ. Những người này dù là phẩm đức hay học thức đều thể chê trách. Dùng lời của phụ hoàng là:"Cha của các con lúc ấy liều sống liều để sinh ra các con, còn vì nữ nhân của mình và các con mà làm những điều tốt nhất, với tiền đồ của ta, ta đương nhiên muốn lão sư đảm bảo tốt nhất dạy dỗ các con."

   Hôm nay Phương Quý Bình về số bức tranh rồi giao nhiệm vụ Quân Vô Cữu .

   "Hoàng thượng, hôm nay chúng ta vẽ bức tranh về cảnh tâm đắc nhất." Phương Quý Bình vô cùng đơn giản ra cầu, trong thời gian chờ đợi được Lý công công mời dến trong thiên điện uống trà.

   Đợi thời gian hai nén hương, Lý công công mới đến mời Phương Quý Bình. Phương Quý Bình nhận lấy bức tranh của Quân Vô Cữu có chút kinh ngạc. Trong bức tranh của Quân Vô Cữu diễn tả trực tiếp mà là chọn lối tắt đường vòng vẽ lão hòa thượng xách thùng nước đứng ở sơn tuyền múc nước, phía sau lão hòa thượng là mây mù uốn lượn và đường mòn núi xanh.

   Phương Quý Bình gật gù tán thưởng, đây chính là bức tranh cảnh đắc ý thể sai. Ngẩng đầu nhìn Quân Vô Cữu, Phương Quý Bình thể thừa nhận vị quân vương thiếu niên này hề kém cỏi hơn so với phụ hoàng nổi danh "gian trá" của .

   thông tuệ, thâm trầm, bình tĩnh.

   làm Thái Phó của Quân Vô Cữu ba năm, bọn họ cũng biết hoàng đế chín tuổi thực đam mê cái gì. Hoàng đế rất cân bằng, vẽ tranh kém, cầm kỳ thư họa cũng kém. cũng biểu thích đặc biệt trước mặt bọn họ với cái gì.

   Đường nhiên, vị bọn họ rất thích vị quân vương thiếu niên này. Nhưng nếu gương mặt có thêm chút tươi cười càng tốt hơn.

   hoàng đế chín tuổi nhất thiết phải căng thẳng cả ngày.

   Phương Quý Bình muốn cáo từ Lý công công đột nhiên kích động đến bẩm bao:"Hoàng thượng, Trì quốc công và Trì đại nhân cầu kiến!" tới đây lại hạ giọng :"Trì quốc công có việc gấp bẩm báo."

   Phương Quý Bình biết Quân Vô Cữu có đại cần xử lý liền cáo từ rời . Sau khi Phương Quý Bình rời Trì Lệ Dập và Trì Hằng Liễu được Lý công công dẫn vào trong Ngự Thư phòng. Tuy hai người là trưởng bối của Quân Vô Cữu nhưng đều là thần tử của Quân Vô Cữu, đều phải tuân theo lễ nghi quân thần với Quân Vô Cữu.

   Chờ khi hai người hành lễ xong, khóe mắt Quân Vô Cữu hơi giương lên, an ổn như núi , dùng giọng uy nghiêm :"Hai vị ái khanh tiến cung có chuyện gì vậy?"

   Tuy Trì Lệ Dập tuổi cao nhưng bảo dưỡng cực kỳ tốt, tinh thần cũng rất tốt. Thời gian trước ông cảm thấy Quân Vô Cữu ngồi ổn đỉnh ngôi vị hoàng đế nên định ủy quyền Quân Vô Cữu giữ ông lại. Trì quốc công hơn nữa còn là là Binh Mã Đại Nguyên Soái chỉ sợ năm nữa mới có thể cáo lão hồi hương.

   giống như Trì Lệ Dập, Trì Hằng Liễu có đường quan rộng mở. quản lý hộ bộ, cũng xem như quyền cao chức trọng. Nhưng cũng giống như Trì Hằng liễu, mấy năm nay nam nhân đều chung thủy với thê tử kết tóc, cưới vợ bé, màng tới thú vui ong bướm.

   Hai phụ tử này có danh tiếng vô cùng tốt trong lòng bách tính.

   "Hoàng thượng, Từ Kinh châu tám trăm dặm báo tin, mấy ngày hôm trước có môt trận lũ lụt lớn, hậu quả để lại vô cùng lớn, nhà cửa đều sụp đổ, rất nhiều trâu bò chết, tại rất nhiều dân chúng ở Kinh châu đều có nhà để về, bệnh tật hoành hành. Hơn nữa nghe còn có ôn dịch hoành hành. Vi thần thấy triều đình nên lập tức mở quốc khố phái người đáng tin cậy đích thân đưa tới vùng gặp tai họa."

   Trì Lệ Dập vừa xong Trì Hằng Liễu cũng báo lại tình hình quốc khố cho Quân Vô Cữu. Quân Vô Cữu nghe xong cũng hề gấp gáp.

   trầm tư lát rồi mới uy nghiêm :"Trì quốc công, triều đình đương nhiên phải phân phát lương thực tới Kinh Châu. Nhưng tiền này thể chỉ có mình triều đình phát... Hơn nữa Kinh châu cách kinh thành ngàn dặm, vận chuyển lương thực khó tránh khỏi người trung gian kiếm lời túi tiền riêng."

   "ý của hoàng thượng là?" Trì Lệ Dập lời của Quân Vô Cữu.

   giống với Quân Cơ Lạc, Quân Cơ Lạc lấy được giang sơn vẫn thoải mái chơi đùa. Cho nên tôn trọng tư tưởng Hoàng lão, đề xướng là ít can thiệp đến việc người, dùng tư tâm mà dùng hành động. Dân chúng Tiêu quốc dưới dự thống trị của vài năm, tự giác sửa đổi bản thân , tu thân dương tính, kinh tế dần dần sống lại, bách tính nhà nhà đều có cơm no áo ấm.

   Khác với Quân Cơ lạc, Quân Vô Cữu chú ý chữ "Pháp", chỉ nghiêm luật với người khác mà còn nghiêm khắc với bản thân mình. Hai cha con trị quốc khác nhau trời vực.

   Khóe miệng Quân Vô Cữu lộ ra nụ cười thâm thúy lạnh lùng, vươn tay tới trước mặt Trì Lệ Dập, che miệng bên tai Trì Lệ Dâp:"Trì quốc công, sáng sớm ngày mai hi vọng ngài phối hớp với trẫm, trẫm diễn vở tuồng, lúc đó chúng ta ..." với Trì Lệ Dập ý định trong lòng, Trì Lệ Dập nghe mưu kế của trong đầu chợt lóe lên ánh sáng, cuối cùng khóe miệng lộ ra nụ cười giảo hoạt như Quân Vô Cữu.

   Tuy cách của đơn giản nhưng vẫn dùng được!

   Trì Hằng Liễu nhìn già trẻ gì chỉ lắc lắc đầu. tuy biết hai người bọn họ bàn bạc cái gì nhưng có thể khẳng định ngày mai có người gặp chuyện hay ho.

   Chờ khi hai người bàn bạc xong, Trì Hằng Liễu mới tiếp tục bẩm báo:"Hoàng thượng, vài năm nay quốc thái dân an, trong hoàng thành vương công đại thần cũng bắt đầu có tâm ganh đua so bì. Rất nhiều người xây nhà càng ngày càng lớn, càng sửa càng lộng lẫy tốn kém. Ngay cả tiểu bối của bọn họ cũng suốt ngày cưỡi ngựa chọi gà, là hạng người học vấn nghề nghiệp, ở đường ra tay đánh người, cuối cùng gây họa cho dân chúng vô tội. Hoàng thượng, điều này thể bỏ qua được!

   Quân Vô Cữu sớm biết chuyện nhi tử của Thượng Thư và nhi tử của Đổng Ngự Sử đánh nhau, điều Trì Hằng Liễu cũng tán thành. Tiểu bối của vương công đại thần phần lớn sau này là người thừa kế tước vị, nếu tại chỉnh đốn cẩn thận những người này đến lúc nào đó triều cương loạn.

   "Trì ái khanh, điều này ngươi cần lo lắng. Trẫm có thượng sách rồi!"

   Ba người bàn bạc mãi đến khi trăng lên cao, hai cha con Trì Lệp Dập mới cáo từ ra về. Hai người này rời khỏi Ngự Thư phòng hẹn mà gặp cùng quay đầu lại nhìn Quân Vô Cữu cái. Quân Vô Cữu ngồi trước thư án, ánh sáng màu cam chiếu lên khuôn mặt lạnh lùng của , cầm bút qua lại giấy nghiêm túc phê duyệt tấu chương.

   Trì Lệ Dập thầm thở dài, phê phán Quân Cơ Lạc vô sỉ và nhẫn tâm. Bỏ lại cục diện rối rắm cho nhi tử của mình, để cho đứa mới bảy tuổi chủ trì triều chính, là làm khó . May mà ông trời có mắt, nam nhân lừa gạt mang cháu ông chạy trốn kia cũng gặp "báo ứng" rồi.

   Nhưng cũng may Quân Vô Cữu sinh ra thông tuệ hiểu chuyện hơn người.

   tàn, quyết đoán, thưởng phạt phân minh, còn có... tâm tưu kín đáo.

   So với phu hoàng " ra thể thống gì" tốt hơn rất nhiều.

   Tuy ông tận mắt chứng kiến đứa cháu này lớn lên nhưng có đôi khi ông cũng biết được trong đầu đứa này nghĩ gì. Đương nhiên là trưởng bối ông cũng thực vô cùng thích Quân Vô Cữu.

   Nhưng nếu đứa này ngày có thể cười nhiều hơn môt chút càng tốt!

   Giống với Trì Lệ Dập, Trì Hằng Liễu cũng có suy nghĩ như vậy. Đầu năm khi nhận được phong thư do Tứ Tứ phái người chuyển đến, nàng vô cùng lo lắng hỏi thăm tình hình mấy người con trai gần đây. Nhất là đứa con lớn nhất.

   hồi lại còn trêu chọc nàng:"Muội cần phải lo lắng. Đương kim hoàng thượng giống với Thái thượng hoàng-- mưu tính khi dễ triều thần là may, làm sao còn có triều thân nào dám tôn trọng !

   Tuy lời của mang theo trêu chọc nhưng cũng hề có chút giả dối. Quân Vô Cữu tuổi còn nhưng văn võ bá quan trong triều dám làm càn ở trước mặt.

   Chỉ là đứa này có khuyết điểm lớn đấy là cười.

   Nếu có thể cười nhiều hơn tốt!

   Mặt trời ngả về tây, gió lạnh chợt thổi. Vị thân vương chỉ mới có ba tuổi được bà vú bế tới tẩm đện của Quân Vô Cữu. Quân Vân Hậu chỉ có ba tuổi kháu khỉnh bụ bẫm khỏe mạnh, ngày thường thích nhất là chơi đùa trong Ngự hoa viên. Nhìn thấy con kiến hoặc là con bươm bướm bay qua là nhấc đùi lên đuổi theo. Nó bụ bẫm, người rất nhiều thịt, bộ dáng hết sức đáng .

   "Khanh khách..." Quân Vân Hậu thân thiết gọi Quân Vô Cữu tiếng, thuận tiện kề sát gương mặt mình vào gương mặt . Quân Vỗ Cữu cũng ghét bỏ , ôm nó hôn lên mặt nó mấy cái. Quân Vân Hậu được hôn cười càng vui sướng.

   Lý công công lại bưng chén sữa dê lên, sau khi thử độc qua Quân Vô Cữu mới cẩn thận đút cho Quân Vân Hậu.Sau khi Quân Vân Hậu ăn uống no nê nằm long sàng lăn qua lăn lại . sau đó lại cầm lấy bút lông vẽ vẽ giấy Tuyên Thành. Vân Hậu vẽ bừa nhưng Quân Vô Cữu lại khích lệ nó. Tiểu Vân Hậu được khích lệ hết sức cao hứng, nó lại chơi xấu người Quân Vô Cữu, hai huynh đệ chơi đùa đến toát mồ hôi, Lý công công liền ôn nó tắm rửa thay quần áo.

   Tắm rửa xong, Quân Vân Hậu mặc cái áo lót màu vàng nhạt giống con côn trùng chơi đùa lăn qua lại giường, thỉnh thoảng còn dùng tay mình vỗ lên cái bụng tròn phát ra thanh kỳ quái.

   Khi Quân Vô Cữu tắm rửa thay quần áo trở lại tẩm điện con côn trùng đó ngủ. Quân Vô Cữu nằm xuống ôm nó rồi cũng ngủ. Đèn trong tẩm điện tắt, cung nữ thái giám cũng lui ra hết, Quân Vô Cữu ôm chặt Quân Vân Hậu nỡ buông cúi đầu :"Ngũ đệ, mẫu hậu viết thư đến, mẫu hậu nhớ đệ, muốn đem đệ nuôi dưỡng vài năm."

   Đáp lại Quân Vô Cữu là tiếng ngáy của Quân Vân Hậu, Quân Vô Cữu cong môi mỉm cười, ở trong đêm tối mở to đôi mắt sáng nhìn màn.

   Hừ hừ! bị phụ hoàng làm cho khổ, thừa dịp Ngũ đệ còn chưa có rời , dạy dỗ nó ít "tư tưởng", như vậy khi Ngũ đệ đến chỗ phụ hoàng và mẫu hậu, lúc đó tưởng tượng phụ hoàng của bị tra tấn đến phát điên.

   Trong đầu tưởng tượng thấy phụ hoàng hiểu được khổ sở của vài năm nay, khóe miệng Quân Vô Cữu mở độ cong càng lớn.

   phụ hoàng sống khổ cực như vậy nửa phần công lao đều từ đứa con lớn nhất này là .

   Hắc hắc, ai bảo làm cha mà lại gạt con, làm cha mà lại vứt con lấy mẹ mà chạy mất, làm con trai tất nhiên cũng phải tặng cha phần đại lễ.

   Hổ phụ sinh hổ tử, con hổ con này nếu ra tay phải!

   đêm ngủ say, trời sáng, Lý công công đến mời Quân Vô Cữu vào triều sớm ngoài dự tính thấy Quân Vân Hậu để lại bãi nước tiểu long sàng.

   triều đình, Quân Vô Cữu chín tuổi ngồi long ỷ từ cao nhìn xuống hai hàng đại thần văn và võ đứng song song nhau. Trì Lệ Dập ngẩng đầu lặng lẽ nhìn Quân Vô Cữu cái tiện đà tiến lên, bắt đầu vở diễn hôm qua bàn bạc cùng Quân Vô Cữu.

   Hai người già trẻ diễn trò, gọi là "khổ nhục kế". Trì Lệ Dập bẩm báo tình hình tai họa ở Kinh Châu trước mặt văn võ bá quan, sau đó còn cố ý mấy câu chọc giận Quân Vô Cữu. Quân Vô Cữu phát hỏa, trước mặt văn võ bá quan răn dạy Trì Lệ Dập. Sau đó, Trì Hằng Liễu được sắp xếp tiến lên cầu tình cho Trì Lệ Dập, hơn nữa còn chủ động Trì gia chỉ có thể đóng góp bạc mà còn có thể cho người Kinh châu.

   Cả triều bách quan cũng phải kẻ ngốc. Ba người này diễn trò mục đích rất ràng chính là cần tiền. Đương nhiên, Đương kim hoàng thượng vì bạc mà " biết xấu hổ" đóng kịch, bọn họ dám quyên? Dám quyên ít sao?

   Đương nhiên là dám.

   Vì thế, sau đó Trì Hằng Liễu quản lý hộ bộ và quốc khố vô cùng vừa lòng. Tình hình Kinh châu gặp nạn,mặc dù quốc khố có phát xuống nhưng vào thời điểm này bạc càng nhiều càng tốt, càng có thể trợ giúp càng nhiều nạn dân.

   Hôm đó Quân Vô Cữu chỉ biết xấu hổ đòi tiền đại thần mà còn tuyên bố muốn tổ chức doanh trại kỵ xạ.

   Thành viên trong doanh trại kỵ xạ sẽđược chọn lựa trong đám tiểu bối của quan viên lục phẩm trong triều, Hoàng đế Quân Vô Cữu tự mình thống lĩnh, hằng ngày hoặc là do hoàng đế chỉ đạo hoặc là hoàng đế sai người đốc thúc. Ngươi nào biểu nổi trôi xuất sắc được giao cho trọng trách. Còn người nào biểu tốt để lại trong lòng hoàng thượng ấn tượng tốt. Mà ấn tượng tốt cũng coi như xong đời.

   Quy định này vừa được ban bố có người vui có người buồn. Vui là vì ngày thường nghiêm khắc với tiểu bối trong nhà hoặc trong tộc, bọn họ lo lắng phẩm tính của tiểu bối của mình, cũng phải sợ. Còn người sầu lo....

   Nhưng cho dù thế nào nữa các đại thần sau khi trở về cũng đều nghiêm khắc gọi tiểu bối vừa tuổi đến bên cạnh dặn dò bọn họ để bọn họ có thể lưu lại ấn tượng tốt với hoàng thượng.Thời gian trôi qua rất nhanh, đảo mắt ba tháng trôi qua. Quân Vân Hậu bị Quân Vô Cữu giáo huấn "tư tưởng" bị đưa ra ngoài cung. Trong hoàng cung lớn như vậy, có phi tần nên cũng có việc tranh quyền mà phát sinh chuyện ác thể tha.

   Tháng tư trong ngự hoa viên, muôn hoa đua nở, hương thơm ngào ngạt.

   Hôm nay Quân Vô Cữu vừa hạ triều ngang qua Ngự hoa viên nghe thấy tiếng cười truyền ra từ Ngự hoa viên. Quân Vô Cữu tới gần xem, ngày bình thường cũng thèm cũng các đệ đệ trèo cây. Thường thường nếu gặp phải tình huống này đến răn dạy các đệ đệ vài câu.

   Nhưng hôm nay...

   nghe được những chơi đùa này có cả giọng nữ... Chính là giọng nữ khiến cho bước chân của Quân Vô Cữu hơi ngừng lại, mắt hơi nheo lại.

   Quay đầu lại, liếc mắt với Lý công công cái, Lý công công hiểu ý lập thức dẫn thái giám lui lại phía sau 50 bước, nới rộng khoảng cách với Quân Vô Cữu.

   Quân Vô Cữu cúi đầu sửa sang lại quần áo, về phía phát ra giọng ấy...

   Từ khi dượng của nàng băng hà, Trì Tĩnh Thù hể tiến cung. Bởi vì trong cung có người rất đáng ghét, luôn thích trêu chọc nàng, mỗi lần nhìn thấy nàng khóc là cười vô cùng sáng lạn. Nàng suy nghĩ mãi mà thông , vì sao hai vợ chồng dượng và tốt như vậy sao có thể sinh ra người con hư như .

   Đáng sợ nhất là người đó bây giờ trở thành quân vương của nước rồi. Cái này có nghĩa là nếu bị người đó khi dễ ai có thể tới giúp nàng.

   Vì thề hai năm nay nàng luôn tránh tiến cung. Ngẫu nhiên ở trong yến hội nhìn thấy người đó, mặc long bào vàng kim ngồi ở chỗ, dáng vẻ kia khiến người khác chán ghét.

   Lúc này đây nàng là có nguyện nhân mới tiến cung.

   Đứng dưới tàng cây hoa hạnh, nàng ngẩng khuôn mặt tú lệ nhìn Vân Tu đệ đệ cây cao!

   "Tĩnh thù! Tĩnh Thù! Mau dùng váy của ngươi hứng lấy!" Quân Vân Tu ở cao hét lên với Tĩnh Thù. Mà khi Tĩnh Thù dang váy ra quân Vân Tu liền ngắt vài cọng hoa hạnh từ cây ném xuống.

   Trì Tĩnh Thù ngẩng đầu, ánh mắt vui tươi :"Vân Tu đệ đê, cám ơn ngươi giúp ta hái hoa! Sau khi trở về ta sai người lấy bức họa trước kia dượng tặng ta đưa vào cung cho ngươi."

   Giọng non nớt của Quân Vân Tu từ cây truyền xuống:"Hắc hắc, ngươi nhớ kĩ đấy!"

   Nghe hai người chuyện Quân Vô Cữu liền biết đệ đệ cả ngày chỉ biết kiếm tiền của nhất định là tính kế với Tĩnh Thù muội muội rồi.

   Chỉ là mấy nhành hoa hạnh mà Tĩnh Thù muội muội phải dùng tranh vẽ của phụ hoàng mà trao đôi? Làm ơn , tranh của phụ hoàng ở bên ngoài cũng tới mấy vạn.

   "Các ngươi làm gì đó?" Quân Vô Cữu cảm thấy mình thể để Tĩnh Thù muội muội bị hớ nên chọn đúng thời điểm lên tiếng.

   Nghe thấy giọng này cả người Trì Tĩnh Thù căng thẳng, liếm liếm cánh môi , quay đầu cực kỳ ủy khuất kêu lên :"Hoàng đế ca ca..."

   Với biểu tình dở khóc dở cười của Tĩnh Thù đương nhiên Quân Vô Cữu vui vẻ hơn. theo bản năng chỉnh lại góc áo của mình sau đó :"Tĩnh, Tĩnh thù muội muội..." Cuối cùng làm thêm cái khuôn mặt tươi cười.

   Trong ánh nắng vàng sau giữa trưa, vị quân vương thiếu nên đứng trong vườn hoa, chỉ mộ cái mỉm cười dù cho khuynh quốc khuynh thành nhưng cũng khiến cả vườn hoa nở rộ nháy mắt trở nên ảm đạm.

   Thực ra phải thích cười.

   Thực ra nụ cười của chỉ dành cho người mà thôi.

   Chỉ tiếc Trì Tĩnh Thù cũng thèm để ý tới nụ cười của mà nàng đứng đó cúi thấp đầu, mắt nhìn chằm chằm mấy nhành hoa hạnh trong túi.

   Quân Vân Tu rất kiêng kị hoàng huynh của mình, khi hoàng huynh xuất , liền từ cây nhảy xuống, ngoan ngoãn đứng ở bên cạnh Trì Tĩnh Thù, tuy Quân Vân Tu tuổi hơn Trì Tĩnh Thù nhưng vóc dáng lại cao hơn, hai người đứng cạnh nhau lại tạo thành cảnh đẹp ý vui.

   Quân Vô Cữu nheo mắt, giọng trẫm xuống:"Vân Tu, mấy ngày trước Lưu Thái phó với trẫm, chữ viết của đệ là kém nhất. Trẫm vốn muốn tìm đệ chuyện chút nhưng lại gặp được đệ ở đây xem ra trẫm cũng phải mất công tìm đệ nữa. Nếu hôm nay chúng ta bàn bạc chút..." Hừ hừ! đồng ý của ta mà dám tới gần Tĩnh Thù. Tiểu tử ngốc này nhất định biết trước kia Lão nhị và tam cũng bởi giúp Tĩnh Thù mà bị phạt chép mấy trăm lần 'Kim cương kinh'. sau đó hai người này thấy Tĩnh Thù là liền đường vòng!

   Trong lòng Quân Vân Tu "ai ôi" tiếng, vội vàng ôm lấy bụng, vẻ mặt thống khổ với Quân Vô Cữu:"Hoàng huynh, hoàng huynh tốt của ta... ta đột nhiên mót quá... ta nhịn nổi nữa... được. Ta phái vệ sinh đây..."

   Quân Vân Tu biết mình làm gì mà lại đắc tội hoàng huynh, nhưng vì thể để mình bị hại mà phi nước đại chạy mất! Trước khi rời còn nháy nháy mắt với Trì Tĩnh Thù, ý bảo nàng đừng quên hứa hẹn giữa bọn họ-- Bức tranh kia thể thiếu. Tham tiền như sớm điều tra được bức tranh của phụ hoàng có giá cao thế nào ở chợ.

   Sau khi Quân VânTu rời Trì Tĩnh Thù cũng muốn viện cớ bỏ chạy. Nhưng Quân Vô Cữu giữ chặt lấy cánh tay của nàng, hơi mất hứng :"Sau này nếu ngươi muốn vào cung cứ với ta, cần phải tìm mấy người Vân Tu."

   Trì Tĩnh Thù vẫn cúi đầu, vô cùng tiếng vâng dạ.

   Quân Vô Cữu lườm mấy nhành hoa hạnh váy của nàng, thấy có chút chói mắt, liền rằng nắm lấy mấy nhành hoa ném . Trì Tĩnh Thù hoảng hốt, vội vàng muốn nhặt lại nhưng Quân Vô Cữu giữ chặt lấy nàng, thuận tiện dùng sức giẫm lên chúng, mấy nhành hoa liền dập nát.

   Quân Vô Vữu khó chịu, mất hứng :"Muội muốn hoa hạnh để làm gì?"

   Trì Tĩnh Thù bị yếu thế đành ngoan ngoãn giọng đáp:"Sinh nhật của muội muội sắp đến, nàng ấy rất thích hoa hạnh ở trong cung nên ta muốn lấy ít về cho nàng ... làm hà bao...."

   Sắc mặt Quân Vô Cữu hơi hòa hoãn lại, theo như biết, cây hoa hạnh này cũng phải giống cây hoa hạnh bình thường, nó tên là chu hạnh có màu tím, hương hoa cũng khác hương hoa hạnh bình thường, có tác dụng an thần.

   "Vậy muội cũng nên tìm Tứ đệ giúp muội hái hoa. Chỉ vì môt khóm hoa hạnh mà lại đổi bằng tranh chữ phụ hoàng ta tặng cho muôi. Nhớ ký! Về sau nếu có việc gì được tìm ! bị cho lỗ to đấy!" tới đây ngừng lại, nhưng đột nhiên lại nghĩ đến chuyện bổ sung thêm:"Còn có Nhị đệ và Tam đệ, hai người đó muội cũng đừng tìm! Muội có chuyện gì trực tiếp tới tìm ta là được rồi!" phải chỉ là nhánh hoa hạnh thôi sao, chính là ... chính là... hoàng đế là cũng nguyện ý vì nàng trèo lên cây hái xuống.

   biết vì sao, lại đặc biệt thích ở cùng chỗ với tiểu muội muội mềm mại đáng này. Tuy rằng nàng có chút ngốc. Nhưng sao, thông minh! Thông minh như nhất định có thể bảo vệ tốt người ngốc như nàng. Nếu nàng ở cạnh nàng nhất định bị ai bắt nạt.

   Nhưng có vẻ như muội muội này của thích ở bên , còn cách nào khác, thế nên mới thường xuyên lấy con răn và côn trùng dọa nàng, hi vọng nàng có thể để ý tới chút.

   Trì Tĩnh Thù bị giáo huấn càng cúi đầu thấp hơn, nàng mới bảy tuổi làm sao hiểu được ý trong lời của Quân Vô Cữu, nàng chỉ biết lời này của là ghét nàng.

   Nàng cúi đầu buồn rầu đáp:"Tĩnh thù biết sai rồi..."

   Quân Vô Cữu thấy nàng có vẻ ngoan ngoãn vừa lòng nở nụ cười. tưởng tượng sau này Tĩnh Thù muội muội của gặp rắc rối tới tìm giúp đỡ.

   Giờ khắc này, nếu Quân Cơ Lạc ở đây, chính mắt thấy con trai lớn nhất "tán " thê thảm thế này chỉ sợ trốn trong nhà vệ sinh khóc đến ngất xỉu.

   Nhi tử à, đây là ngươi đuổi nữ nhân , năm đó nếu phụ hoàng cũng thế này phỏng chừng tại mẫu thân con là mẫu thân của Tĩnh Thù rồi.

   Ngày hôm đó, Trì Tĩnh Thù vừa hồi phủ còn có vài thái giám nhận mệnh lệnh của quân Vô Cữu đem chu hạnh tím trong cung đưa tới chỗ ao trong phủ tặng cho Trì Tĩnh Thù.

   Từ xuống dưới Trì gia bị hành động này của Quân Vô Cữu dọa, đều tới truy hỏi Trì Tĩnh Thù. Trì Tĩnh Thù bất đắc dĩ đem tình kể lại, vì thế trưởng bối trong nhà đều trách Trì Tĩnh Thù hiểu chuyện.

   Tĩnh Thù bị giáo huân, trong lòng ủy khuất, lặng lẽ ghi hận với Quân Vô Cữu, trong lòng cảm thấy mình chỉ cần gặp Quân Vô Cữu là liền phải chịu khổ. Mang theo suy nghĩ này nên Tĩnh Thù tiến cung càng ngày càng ít. Ngày lễ ngày tết phải tiến cung nàng cũng giả bệnh trốn tránh.

   Cục diện này kéo dài cho đến năm Trì Tĩnh Thù mười ba tuổi. Năm đó, Trì Tĩnh Thù theo ngươi nhà lên núi thắp hương kính Phật. Ở vùng núi Phong Diệp bọn họ gặp thích khách. Những thích khách này đều là sát thủ được huấn luyện nghiêm ngặt của Trần quốc. Trong hỗn chiến, Trì Tĩnh Thù rơi xuống vách núi.

   May mắn thay nàng được thanh niên cứu mạng.

   Sau này nàng biết thiếu niên cứu nàng tên là Tần Thiếu Khanh.

   Giữa non xanh nươcs biếc, thiếu niên tuấn dật tự tay làm vòng hoa cẩn thạn đội lên đầu nàng, ánh mắt đào hoa lẳng lơ nhìn nàng, nở nụ cười tươi sáng với nàng.

   Vào khắc đó, nàng bị ánh mắt ấy mê hoặc, chỉ cảm thấy pháo hoa rực rỡ nhất cũng sánh bằng nụ cười của .

   màn này bị Quân Vô Cữu dẫn theo người tìm kiếm thấy được, biết là do lúc đó mặt trời quá chói mắt hay là do nguyên nhân khác mà mắt Quân Vô Cữu cay cay, chỉ cảm thấy ánh mặt trời hôm nay quá mức chói mắt rồi.

   Mãi lâu sau này, Trì Tĩnh Thù mới biết nam tử gọi là Thiếu Khanh này có tên là Dạ Thiếu Tân. còn thân phận nữa chính là hoàng đế Trần quốc!

   là --- kẻ địch Quân Vô Cữu muốn trừ bỏ!
   nancy1986, Layla06, tart_trung14 others thích bài này.

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :