1. Quy định post bài trong Khu Edit – Beta – Convert

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] dấu cách - [Tên tác giả] (Update chương)

  Hình bìa truyện

  Tác giả

  Thể loại

  Số chương

  Nguồn convert (nếu có)

  Tên Editor & Beta

  Nick Facebook, Mail liên lạc

  Đặc biệt: 1 editor ko được mở quá 3 Topic

  Quy định cho editor

  Box Edit – Beta – Convert chỉ đăng những truyện edit, beta, convert của Cung; không đăng truyện sưu tầm của trang khác trong Box.

  Chủ topic chịu trách nhiệm hoàn thành topic, không drop, không ngưng edit quá 1 tuần. Trường hợp không theo tiếp được truyện thì phải báo với Ad hoặc Mod quản lí Box lý do không thể theo tiếp và để BQT tiếp nhận.

  Nếu drop không có lý do sẽ bị phạt theo quy định của cung: Link

  Mỗi topic nên đặt 1 lịch post theo tuần hoặc tháng để member dễ theo dõi. Nếu post 1 tuần 10c sẽ được tặng thêm 100 ruby (liên hệ với quản lý của box để được thưởng)

  Khi hoàn thành nên vào Topic báo danh để được thưởng điểm thêm. Điểm thưởng là gấp 2 lần số điểm được hưởng của cả bộ. Ví dụ:

  Bạn edit 1 bộ 100c nhận được 1000 ruby thì sẽ được thưởng 2000 ruby.

  Quy định Đối với Readers:

  Comt thân thiện, comt nhắc nhở truyện nhẹ nhàng

  Không comt với những lời lẽ quá khích, sử dụng ngôn từ đả kích editor, nhân vật, tác giả...

  Không comt gây war, hối truyện thiếu thiện cảm

  Nếu vi phạm lần đầu nhắc nhở. Lần sau -10ruby\lần

  Không comt thanks (trường hợp muốn thanks editor thì nhấn like để ủng hộ)

  Quản lý box Truyện Edit&Beta:

  lolemcalas, haruka, Hằng Lê, Ngân Nhi

[Trọng Sinh] Cẩm Tú Đích Nữ - Túy Phong Ma (Chương mới ~~)

Thảo luận trong 'Cổ Đại Đang Edit'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. hoa tư dẫn

   hoa tư dẫn New Member

   Bài viết:
   6
   Được thích:
   4
   :yoyo68::yoyo68:đàn ca ca vô sỉ...nhưng mình thjk

  2. sonoko

   sonoko New Member

   Bài viết:
   2
   Được thích:
   0
   VK bắt đầu rung rinh vì Đàn, mình cũng bắt đầu rung rinh vì Đàn
   vô sỉ mặt dày nhưng cuối cùng cuối cùng cũng có tý thành tựu, hô hô hô
   biết sau này VK biết chính là gã đeo mặt nạ tự bô bô khen bản thân biết ngượng miệng xử thế nào he...

  3. minhminhle

   minhminhle Member

   Bài viết:
   55
   Được thích:
   68
   *lăn lăn* Mình hóng chương ms từ bữa đến giờ a. Hic

  4. Tiểu yêu tinh

   Tiểu yêu tinh Well-Known Member

   Bài viết:
   3,382
   Được thích:
   3,661
   gần 1 tháng rồi đấy @Ishtar ơi :<

  5. Ishtar

   Ishtar Well-Known Member Trial Moderator

   Bài viết:
   1,892
   Được thích:
   17,957
   Chương 78. Bí mật của Tần Thị


   Vi Trầm Uyên mang theo nghi ngờ ra khỏi hoàng cung, cười nhạt gật đầu, nhưng nội tâm lại có quá nhiều kích động, khối ngọc bội này nhất định có bí mật, muốn hỏi nương, ngọc bội này rốt cuộc đại biểu cái gì?


   Nương vẫn giấu cái gì đó?


   cỗ kiệu từ trong hoàng cung ra, dừng ở bên cạnh , Trương các lão từ trong bước xuống, nhìn : "Vi công tử, xin dừng bước."


   Vi Trầm Uyên dừng chân, chờ ông tới, chắp tay : "Xin hỏi Trương các lão tìm đệ tử là vì chuyện ngọc bội sao?"


   Rốt cuộc là người trẻ tuổi a, thẳng thắn, chút cũng biết uyển chuyển, bất quá, lại là thanh niên thông minh, những biến động trong ông lúc nãy cũng chạy thoát khỏi ánh mắt tinh tường của .


   Trương các lão ha ha cười, vuốt chòm râu hoa râm, híp đôi mắt già : "Ngươi như vậy ta đây cũng vòng vo nữa, xin hỏi ngọc bội người Vi công tử là đồ của ngươi?"


   "Ngọc bội này là do gia mẫu đưa cho, Trương các lão chẳng lẽ cũng biết ngọc bội kia, hay là , ngài nhận thức gia mẫu?" Trong nội tâm Vi Trầm Uyên nảy sinh nghi vấn, tự nhiên ấp a ấp úng, che che lấp lấp, mẫu thân nếu muốn đeo theo ngọc bội này, đương nhiên cũng chuẩn bị cho việc để người khác nhìn thấy, hiệu quả của khối ngọc bội hôm nay thể điểm đó, tin tưởng, giữa Trương các lão và mẫu thân nhất định có mối liên hệ nào đó.


   "Mẫu thân ngươi họ gì?" Khuôn mặt già nua với đầy nếp nhăn của Trương các lão, lúc nghe Vi Trầm Uyên nhắc tới ngọc bội này là của mẫu thân, vẻ mặt thoáng để lộ ra chút kích động, ngữ khí cũng hơi dồn dập.


   Những biến hóa này, thoát khỏi ánh mắt của Vi Trầm Uyên, hơi trầm ngâm hồi, : "Gia mẫu họ Tần."


   "Tần? Tần! Quả nhiên là họ Tần." Trương các lão lập lại lần, trong giọng tràn đầy kích động càng thêm , mí mắt nâng lên, lộ ra đôi mắt hơi đục ngầu nhưng vẫn còn nét tinh , "Ngươi có thể mang ta gặp mẫu thân ngươi ?"


   Nhìn dáng vẻ gấp gáp của lão nhân trước mắt, Vi Trầm Uyên tuy có nghi hoặc, lại vẫn gật đầu đáp ứng.


   Ký túc xá Quốc Tử Giám .


   Tần thị ngồi trong phòng, thỉnh thoảng lại đứng lên, tới cửa nhìn đại môn Quốc Tử Giám xa xa, hai tay gắt gao nắm chặt đợi nhi tử trở về, hôm nay nhi tử tham gia thi Đình, cũng biết phát huy như thế nào, có thi đôc hay , quan trọng hơn là, miếng ngọc bội kia, có phát huy được tác dụng hay ?


   Cho đến khi trời sắp chạng vạng, có hai thân ảnh tới, trong đó thân ảnh tuấn lãng gầy như trúc, đúng là Vi Trầm Uyên, mà thân ảnh còn lại kia, Tần thị vừa nhìn đến khuôn mặt người nọ ngón tay gắt gao nắm lại, mặt lộ ra tia phức tạp, xoay người hướng vào trong phòng, đến nửa lại dừng lại, sờ sờ búi tóc, mới đứng yên tại chỗ.


   "Nương, ta trở về." Vi Trầm Uyên đầu tiên là hô tiếng, sau đó đối với Trương các lão làm ra tư thế xin mời.


   Trương các lão gật đầu, cất bước mà vào, ngẩng đầu liền nhìn thấy phụ nhân mặc tà áo dài bằng vải thô màu xanh đậm đứng trong phòng, thân váy phai nhạt màu bởi nắng, vì sắc trời mờ tối, dưới ánh sáng le lói phát ra từ ngọn đèn duy nhất trong phòng, sắc mặt phụ nhân có vẻ vàng vàng, mặt vẫn còn lưu lại dấu vết gió mưa thăng trầm, khóe mắt, khóe miệng đều có nếp nhăn sâu.


   Nhưng khuôn mặt kia, lại khiến người cảm giác quen thuộc vô cùng, ông lên phía trước từng bước, môi nhè run, khẽ kêu: "Khả Nhi."


   Nếu so sánh hai người, Tần thị ngược lại có vẻ trấn định hơn, nàng hai tay kéo vạt áo, mặt nặn ra nụ cười gượng, "Trương bá bá."


   Vi Trầm Uyên chỉ cảm thấy khí giữa hai người có chút kỳ quái, nhưng thấy Tần thị kêu tiếng "Trương bá bá", cũng thể khiến cho Trương các lão lộ ra vẻ tươi cười, ngược lại khuôn mặt già nua lộ ra thần sắc tang thương, giống vừa bị người hung hăng đả kích, sau lúc lâu vẫn ra lời.


   "Trương các lão, mời ngồi." Vi Trầm Uyên biết giữa hai người khẳng định có tình, hơn nữa tình bình thường, cho nên trước hết mời Trương các lão ngồi xuống, còn mình vào trong bếp châm trà, đợi xúc động của hai người có khoảng để bình lặng mà chuyện với nhau.


   Hành động này của Vi Trầm Uyên, hai người Tần thị và Trương các lão đương nhiên nhìn ra được cố ý, nhưng quả cũng làm xoa dịu bầu khí bối rối giữa hai người, nếu Vi Trầm Uyên ngồi ở đây, có chút chuyện bọn họ vẫn tiện ra.


   Ngọn đèn nhấp nháy, Trương các lão ngồi ở trường kỷ, ngẩng đầu nhìn Tần thị, "Ngươi cũng ngồi ."


   "Vâng." Tần thị lên tiếng, ngồi xuống, đầu nửa cúi, nghĩ chút bèn hỏi: "Trương bá bá mấy năm nay qua có tốt ?"


   Lại lần nữa nghe nàng mở miệng kêu mình là ‘Trương bá bá’, tay của Trương các lão ở đầu gối cử động vài cái, trả lời vấn đề của nàng, mà hỏi ngược lại: "Ngươi mấy năm nay nơi nào, tại sao ta tìm khắp nơi cũng tìm được ngươi?"


   "Ở nơi hẻo lánh yên bình." Tần thị thản nhiên đáp.


   "Vậy ngươi từng nghĩ tới trở về tìm ta sao?" Trương các lão nhìn đôi tay biến thành thô ráp của Tần thị đặt bàn, trong lòng run nhè , trong đôi mắt có thể thấy dòng nước óng ánh kìm nén.


   "Ta là nữ nhi của tội thần, sao có thể tới tìm ngài, nếu làm liên lụy đến ngài làm sao bây giờ?!" Tần thị cảm nhận được tầm mắt của Trương các lão nhìn mình, nhìn những ngón tay với móng tay cắt ngắn, ở còn có dấu màu vàng, đầu ngón tay mơ hồ còn có vết nứt, là đôi tay rắn rỏi chỉ có nông phụ mới có, đáy mắt toát ra tia châm biếm và chút bi ai.


   "Ngươi vẫn còn trách ta sao? Năm đó cha có cách nào, ta nếu mở miệng cầu tình vào lúc đó, tất nhiên đem lửa giận của bệ hạ đổ xuống Trương gia, ta thể làm như vậy." Trong giọng của Trương các lão chất chứa vô hạn phiền muộn, nhìn Tần thị giải thích.


   ", ta trách ngài, ." Tần thị phi thường khẳng định ngẩng đầu lên .


   Nhưng Trương các lão nghe lời của nàng, trong lòng lại có cảm xúc khác, chòm râu hoa râm đung đưa theo từng cử động của môi: "Khả Nhi, ngươi cũng biết tình hình lúc đó, Tần gia tham ô khoản tiền lớn như vậy, bệ hạ nổi giận lôi lình, ngươi muốn ta làm sao ngăn cản, trong triều đình chỉ cần có người cầu tình, bị bệ hạ coi như là đồng phạm mà xử lý, ta có thử qua lần, bị bệ hạ đuổi ra, nếu lại tiếp tục cầu xin, Trương gia người nhiều như vậy đều bị liên lụy!"


   "Trương bá bá, ta chưa từng oán trách ngài." Tần thị nhìn dáng vẻ vội vàng của Trương các lão, trong đôi mắt già nua toát ra kích động, mặt nàng tia oán hận.


   "Nhưng ngươi, kêu ta —— Trương bá bá." Câu của Trương các lão kéo dài, khi ba chữ cuối cùng, làm cho người ta rất khó tin tưởng, đây là Trương các lão, là lão đại thần trong triều đứng đầu Hàn Lâm viện mà bên trong lời lại mang theo thỉnh cầu vừa mang theo ủy khuất, còn mang theo cả thất vọng.


   Tần thị lắc lắc đầu, "Tựa như ngài , chuyện năm đó ta biết, nếu phải ngài cầu tình, có lẽ kết cục của Tần gia thảm hại hơn, ta thể chỉ bị gán là nữ nhi của tội thần, đày làm quan nô, điểm ấy ta rất ràng và cũng hiểu được, chỉ là lúc trước vì muốn liên lụy Trương gia, có đem thân phận của ta ra, nay cũng cần thay đổi, để tránh có người lấy chuyện này đến gây chuyện."


   nghĩ tới Tần thị là vì nguyên nhân này mà kêu mình Trương bá bá, đáy mắt Trương các lão chan chứa nước mắt, nghẹn ngào : "Mấy năm nay nương ngươi. . . . . . Luôn luôn tìm ngươi, trước khi mất, vẫn luôn tâm tâm niệm niệm tin tức của ngươi, chúng ta đều nghĩ tìm được ngươi rồi. . . . . ."


   Nghe được lời này của Trương các lão, đáy mắt Tần thị dần dần cũng nổi lên sương mù, nàng trừng mắt nhìn, mũi lên men : "Trương bá mẫu, qua đời khi nào?"


   "Năm năm trước, nàng dặn ta, nhất định phải tìm được ngươi, mấy năm nay tìm thấy, ta nghĩ là còn hi vọng, ai ngờ hôm nay ở cuộc thi Đình, ta nhìn thấy mảnh ngọc bội kia, đó là trước khi ngươi đến Tần gia làm con thừa tự, nương ngươi cố ý tìm người làm, ta liền nghĩ, ngọc bội xuất , nhất định là có tin tức của ngươi, quả nhiên, quả nhiên, tìm được ngươi rồi. . . . . ." Trương các lão xong thập phần kích động, vươn tay ra nắm tay của Tần thị, lại có chút do dự.


   Tần thị nhìn thấy động tác này, nhìn ông ấy lộ ra nét mặt già đầy bi thương, chia cách mấy năm nay, trong lòng nàng phải nghĩ đến người nhà, nàng chủ động cầm tay của Trương các lão, an ủi: "Nay ta phải trở về rồi sao, ngươi có thể cho Trương bá mẫu, ta trở về."


   Hai tay bị bàn tay thô ráp của nữ nhi bao lấy nắm lại, Trương các lão nhắm mắt, cho nước mắt chảy ra, gật gật đầu mạnh.


   Vi Trầm Uyên bưng trà ra, dựa lưng ở cửa, vốn muốn bưng trà vào, nhưng nghe hai người bọn họ chuyện với nhau, cảm thấy tại xuất đúng lúc, ai ngờ vừa nghe, liền phát quan hệ kì quái của hai người từ nội dung cuộc chuyện, khỏi đứng lại nghe tiếp. Qua đoạn đối thoại , về quan hệ của Tần thị cùng Trương các lão, trong đầu có thể phân tích đại khái việc:


   Phụ mẫu thân sinh của Tần thị hẳn là Trương các lão cùng Trương lão phu nhân qua đời, năm đó bởi vì nguyên nhân nào đấy, Trương các lão đem con mình làm con thừa tự cho hảo hữu trong triều của mình, Tần đại nhân, ai ngờ qua mấy năm sau, Tần gia bị xử tội tham ô số lượng lớn, chọc Minh Đế phẫn nộ, Minh Đế đem nam tử Tần gia toàn bộ giết hết, nữ tử toàn bộ sung làm quan nô.


   Năm đó hai bên đều biết chuyện này, bao gồm Tần thị cũng biết, cái này chứng minh quan hệ hai nhà phi thường tốt, nếu Trương các lão đem con mình làm con thừa tự, cũng đem loại chuyện này cho Tần thị.


   Trong phòng, tâm tình của Trương các lão bình tĩnh chút, sau khí kích động nhận con vừa rồi, tự nhiên muốn hỏi tới người khác, "Vậy Vi Trầm Uyên, là nhi tử của ngươi?"
   AELITA, Bé Bi, Huỳnh Thượng Hỷ25 others thích bài này.

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :