1. Quy định post bài trong Khu Edit – Beta – Convert

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] dấu cách - [Tên tác giả] (Update chương)

  Hình bìa truyện

  Tác giả

  Thể loại

  Số chương

  Nguồn convert (nếu có)

  Tên Editor & Beta

  Nick Facebook, Mail liên lạc

  Đặc biệt: 1 editor ko được mở quá 3 Topic

  Quy định cho editor

  Box Edit – Beta – Convert chỉ đăng những truyện edit, beta, convert của Cung; không đăng truyện sưu tầm của trang khác trong Box.

  Chủ topic chịu trách nhiệm hoàn thành topic, không drop, không ngưng edit quá 1 tuần. Trường hợp không theo tiếp được truyện thì phải báo với Ad hoặc Mod quản lí Box lý do không thể theo tiếp và để BQT tiếp nhận.

  Nếu drop không có lý do sẽ bị phạt theo quy định của cung: Link

  Mỗi topic nên đặt 1 lịch post theo tuần hoặc tháng để member dễ theo dõi. Nếu post 1 tuần 10c sẽ được tặng thêm 100 ruby (liên hệ với quản lý của box để được thưởng)

  Khi hoàn thành nên vào Topic báo danh để được thưởng điểm thêm. Điểm thưởng là gấp 2 lần số điểm được hưởng của cả bộ. Ví dụ:

  Bạn edit 1 bộ 100c nhận được 1000 ruby thì sẽ được thưởng 2000 ruby.

  Quy định Đối với Readers:

  Comt thân thiện, comt nhắc nhở truyện nhẹ nhàng

  Không comt với những lời lẽ quá khích, sử dụng ngôn từ đả kích editor, nhân vật, tác giả...

  Không comt gây war, hối truyện thiếu thiện cảm

  Nếu vi phạm lần đầu nhắc nhở. Lần sau -10ruby\lần

  Không comt thanks (trường hợp muốn thanks editor thì nhấn like để ủng hộ)

  Quản lý box Truyện Edit&Beta:

  lolemcalas, haruka, Hằng Lê, Ngân Nhi

[Trọng Sinh] Cẩm Tú Đích Nữ - Túy Phong Ma (Chương mới ~~)

Thảo luận trong 'Cổ Đại Đang Edit'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. tuyết thiên băng

   tuyết thiên băng Well-Known Member

   Bài viết:
   272
   Được thích:
   300
   tem đầu năm để lấy lộc của nàng nha.............tks nàng nhìu
   honglakIshtar thích bài này.

  2. Ishtar

   Ishtar Well-Known Member Trial Moderator

   Bài viết:
   1,892
   Được thích:
   17,957
   84.4
   Cảnh Hựu Thần ở trong triều mấy năm, đương nhiên cũng biết điểm ấy, nhưng lời muốn hỏi hỏi hết rồi, vì thế hành lễ với Trương các lão: "Trương các lão, câu hỏi của hạ quan, là chỉ muốn điều tra , nếu có chút mạo phạm, xin đừng trách tội hạ quan."

   Trương các lão mỉm cười, ý cười lại tới đáy mắt, "Ta làm sao có thể trách tội ngài, Cảnh đại nhân tuổi trẻ đầy hứa hẹn, nay lại điều tra thanh liêm của tân Trạng Nguyên, những việc này có bệ hạ định đoạt, ta chẳng qua chỉ là phối hợp mà thôi."

   lời cứng mềm, nhưng thực hiển nhiên, Trương các lão cũng phải tức giận, chẳng qua ông làm người thâm trầm, dễ bộc lộ ra mà thôi, ông biết , chỉ dựa vào mình Cảnh Hựu Thần có lá gan thẩm vấn trọng quan trong triều.

   Sau lưng của còn có người, mà bọn họ muốn lật đổ cũng chỉ có Vi Trầm Uyên, còn có người nữa.

   Minh Đế sắc mặt hơi trầm xuống, hỏi: "Vậy chuyện này cùng việc Vi Trầm Uyên gian lận có quan hệ như thế nào?"

   Cảnh Hựu Thần lập tức : "Bệ hạ, Vi Trầm Uyên tham gia kì thi Hội, giám khảo là Hữu phó Đô Sát viện Đô Ngự Sử, mà Hữu phó Đô Sát viện Đô Ngự Sử, là con rể cả của Trương các lão (Tần thị có tên trong gia phả Trương gia, nên cũng tính là đích trưởng nữ), dựa theo luật pháp nước ta, có trực hệ thân nhân tham gia cuộc thi, thân thích cần phải tị hiềm (cần tránh quan hệ thân thích), được làm chủ khảo hay chấm bài, nhưng có lần, Trương các lão biết tung tích của nữ nhi mình là Tần thị, là lúc đứa cháu trai của mình tham gia kì thi hội, Hữu phó Đô Sát viện Đô Ngự Sử lại có tị hiềm, việc làm này, khiến thành tích của Vi Trầm Uyên thể được công nhận!"

   Lời của vừa dứt, Hữu phó Đô Sát viện Đô Ngự Sử Tào Xương Thịnh nổi cơn thịnh nộ muốn ngồi bật dậy, vẻ mặt tức giận, với Cảnh Hựu Thần: "Cảnh Hựu Thần, bản quan thân là quan chủ khảo, cả đời thẹn với lương tâm, về việc Vi Trạng Nguyên là cháu trai của Trương các lão, bản quan cũng chưa từng nghe , cho dù là biết, bản quan cũng vì thế mà làm ra việc trái pháp luật! Ngươi hồ ngôn loạn ngữ, vu oan cho bản quan đến tột cùng là vì cái gì, chỉ sợ là vì quan đồ của chính ngươi mà thôi!"

   Mắt thấy triều mọi người đều giằng co với nhau, trong lòng Ngự Phượng Đàn nhìn thấu mục đích của màn kịch này.

   Tứ hoàng tử lúc này chỉ trích Vi Trầm Uyên gian lận trong kì thi Hội, hạ bệ Vi Trầm Uyên là mục đích thứ nhất, nhưng mục đích chủ yếu, vẫn là nhằm vào chức quan Tả ngự sử Đô Sát viện này mà thôi.

   Đương nhiệm Tả ngự sử Đô Sát viện tuổi tác lớn, đề đơn xin bệ hạ được cáo lão hồi hương, ông ấy rồi, vị trí này tất nhiên phải có người vào thay, mà ở trong triều, Tào Xương Thịnh dù là công trạng, hay về phẩm vị thế gia, đều đáng để ngồi vào vị trí này, danh sách Tả Đô ngự sử đề cử cũng có tên của .

   Đô Sát viện chấp chưởng giám sát, đề nghị buộc tội, có quyền giám sát bách quan, buộc tội bất cứ kẻ nào, cho nên lời của họ, cũng được bệ hạ coi trọng, vì vậy cũng có rất nhiều người để ý đến chức quan này.

   Tứ hoàng tử đương nhiên cũng để ý, Tào Xương Thịnh người này, làm quan công liêm, lại cần kiệm, vốn cũng là Hàn môn thư sinh, dựa vào tài năng mới có thể tới bước này, cứng mềm ăn, cũng thiên vị, là người cũng có chút phân lượng ở trước mặt Minh Đế.

   Nhưng nếu tội danh hôm nay khi được định đoạt, thân là trong những quan viên giám sát cơ cấu triều đình, nếu bị gán vào tội làm trái pháp luật như gian lận thi cử này, như vậy có thể vô cùng chắc chắn, vị trí Tả đô ngự sử nhất định cùng Tào Xương Thịnh vô duyên rồi.

   Vân Khanh mấy tháng nay ra khỏi cửa, trừ việc tránh cái lạnh của Thiên Việt vào mùa đông ra, còn nhân dịp đem những mối quan hệ phức tạp trong triều nắm bắt chút. Những việc này đối với nàng mà là rất mới mẻ, dù là ở kiếp trước, nàng cũng chưa từng tiếp xúc qua, nhưng dựa vào việc mấy tháng nay điều tra và nghiên cứu, thêm vào đó từ khi được sống lại, nàng vẫn luôn phòng ngừa Tứ hoàng tử lại có ý định hạ thủ với Thẩm gia, nên đối với những việc này tìm hiểu cặn kẽ, trong đầu lúc nào cũng nghĩ đến chuyện này, thể bội phục tâm tư của những quan lại trong triều.

   Cảnh Hựu Thần sau khi bị Tào Xương Thịnh tức giận chỉ vào mũi mắng, sắc mặt tình bất định, tâm tư này người nào cũng biết, nhưng lại ở chỗ này trực tiếp ra, cũng chỉ có Tào Xương Thịnh dám ở trước mặt Minh Đế thẳng như thế, áp chế cảm giác khó chịu, nhìn thấy đáy mắt Tứ hoàng tử lộ ra vẻ nguy hiểm lãnh đạm, biết việc hôm nay, vô luận như thế nào cũng phải tiếp tục, vì thế đề cao thanh : "Tào đại nhân, sao ngài lại tức giận mà bừa như thế, hạ quan chỉ là ở trước mặt bệ hạ ra chân tướng , đến tột cùng là như thế nào, đều phải theo bệ hạ định đoạt!"

   Tào Xương Thịnh nghe vậy, biết mình vừa rồi xác thực cũng thất lễ, là bị người vu oan, mới có thể làm như thế. Xoay người với Minh Đế: "Bệ hạ, mới vừa rồi thần thất thố trước mặt Thánh giá, nhưng do thần là nhất thời phẫn nộ, nếu phải Cảnh đại nhân hôm nay ở điện ra quan hệ của Vi Trạng nguyên cùng Trương các lão, vi thần tuyệt nhiên biết, ban đầu vốn là là quan hệ ngay thẳng nay lại có thêm tầng quan hệ như vậy."

   Mà lúc này, Trương các lão cũng chống bàn đứng dậy, khuôn mặt đầy nếp nhăn mang vẻ nghiêm trang, thanh khẩn thiết với Minh Đế: "Mẫu thân của Vi Trạng nguyên, là nữ nhi mà cựu thần cho làm con thừa tự của Tần Khanh, nhưng sau khi làm con thừa tự, Tần Khanh lại xảy ra chuyện, nhiều năm mất liên lạc, có thể tìm được nàng, là sau khi Vi Trạng nguyên tham gia cuộc thi Đình, cựu thần ngẫu nhiên biết thân phận của nàng, hết thảy cùng Tào hữu phó Đô Ngự Sử có quan hệ, xin bệ hạ minh xét."

   "Sao lại quan hệ." Cảnh Hựu Thần nghiêng đầu nhìn Trương các lão, ngữ khí bức người : "Nay tình phát sinh, Trương các lão liền đem mọi chuyện đổ lên người mình, nếu thân phận sớm có thể nghiệm chứng, như vậy Trương các lão chừng sớm biết thân phận của Tần thị, thế nhưng giấu mà , chẳng qua là bởi vì nữ nhi thân sinh nay nghèo rớt mùng tơi, ông thể vươn tay giúp đỡ, liền giúp cháu trai sắp xếp tiền đồ sáng lạn, kể từ đó, so với vàng bạc châu báu, cuộc sống của Tần thị được bảo đảm hơn."

   Lí do biện hộ của lần này cũng khiến ít người gật đầu, tuy rằng mỗi người đều biết con người của Tào Xương Thịnh như thế nào, nhưng ở trước mặt tình thân, rất nhiều chuyện đều thể chắc, tựa như lời của Cảnh Hựu Thần, vì nữ nhi chịu khổ, Trương các lão ắt hẳn cho người làm như thế.

   Việc này vốn là chuyện rất khó định đoạt, bởi vì Vi Trầm Uyên xác thực có tài, nếu cũng được bệ hạ coi trọng trong cuộc thi Đình, nhưng cũng vì vậy, Hội nguyên (người đứng đầu kỳ thi) cùng với những người xếp sau cũng thua kém nhau là bao, nếu người chấm bài hoặc là chủ khảo có tư tâm vậy khác, chênh lệch dù chỉ chút xíu này đôi khi chỉ phụ thuộc vào lòng người.

   Đây luôn là điểm khả nghi, cho dù có ràng cũng thể xác thực chuyện này.

   Các quan viên đều nghĩ thầm trong lòng, ván cờ hôm nay sợ là rất khó phân định thắng thua, thanh danh của Tào đại nhân cùng Vi Trạng nguyên sau này phải chịu áp lực rất lớn, cái ô danh này thể là việc bởi vì nó đối với quan đồ (tiền đồ làm quan) của bọn họ ảnh hưởng rất lớn.

   Minh Đế nhìn ba vị đại thần đứng phía dưới, hơi hơi trầm ngâm, ra vẻ như trầm ngâm suy xét chuyện này.

   Hoàng hậu thấy vậy, với tư thái cao quý, chậm rãi mở miệng : "Bệ hạ, nếu là có quan hệ với Trương các lão, vậy Tào đại nhân đúng là nên tị hiềm, thành tích trong kì thi Hội cũng nên tra xét lại lần nữa."

   Thành tích thi Hội nếu thẩm định lại, như vậy ngay cả thành tích thi Đình của Vi Trầm Uyên cũng phải theo đó mà làm cho ràng, như vậy cũng đồng nghĩa với việc gián tiếp thừa nhận Vi Trầm Uyên gian lận trong thi cử, trong mắt của mọi người, Tào Xương Thịnh cũng bị tình nghi là có bao che.

   Minh Đế nhìn thoáng qua khuôn mặt cười của Hoàng Hậu, cái liếc mắt thâm trầm này khiến trong lòng Hoàng hậu hơi hơi hốt hoảng, tươi cười cũng trở nên gượng gạo.

   Đúng lúc này, liền nghe thấy vị Cẩn Vương Thế Tử vẫn luôn uống rượu đến xuất thần, nâng lên cặp phượng mâu hẹp dài tuấn, mỉm cười với mọi người điện, kinh ngạc : "Tại sao chỉ nghe các người thôi vậy, Vi Trạng nguyên sao tiếng cũng chẳng có, chẳng lẽ là bị loại khí thế bức người này dọa sợ đến ngây người rồi sao?"

   Trong thanh cao quý của mang theo hương vị của rượu như làm say lòng người, khí nghiêm túc bên trong điện nhất thời bị biến đổi, lập tức đánh thức thần trí của mọi người, mà mọi người vừa rồi bị phen thẩm vấn kịch liệt kia làm choáng váng đến nỗi thiếu chút nữa quên mất vị tân trạng nguyên ngồi ở dưới long ỷ, mặc triều phục hàng Lục phẩm, Vi Trầm Uyên.

   Vân Khanh nhìn Ngự Phượng Đàn, lời vừa rồi của thoạt nghe như là cười nhạo Vi Trầm Uyên nhát gan, dám mở miệng, kỳ Cảnh Hựu Thần khí thế bức người, ỷ vào quan phẩm, đem Tân Trạng Nguyên vừa nhập quan đồ bức đến cơ hội để mở miệng.

   Quả nhiên, Minh Đế cũng chú ý tới việc Vi Trầm Uyên vẫn chưa mở miệng, hoặc chính xác mà , ông ta vẫn biết Vi Trầm Uyên ngồi ở chỗ kia, chẳng qua cố ý biến trở thành trong suốt, biết là khảo nghiệm hay là có ý khác, Đế tâm thâm sâu như biển, thể đoán được.

   "Vi Trầm Uyên, khanh có lời gì muốn ?"

   Minh Đế mở miệng hỏi, vị nam tử thanh tú vẫn mực ngồi giữa sân nhìn người khác bàn luận về mình rốt cục cũng đứng lên, dưới con mắt chăm chú đánh giá của mọi người, lại rất vững vàng và bình tĩnh mà đứng ở trung tâm.

   Lúc này mọi người mới nhìn , vị Trạng Nguyên vừa rồi kín tiếng đến độ bị bọn họ coi thường này, mày rậm cương nghị, mắt sáng như sao, phong trần tuấn lãng, cả người khí chất khẳng khái như trúc, tựa như cành trúc mọc lên ở giữa sân, xanh biếc lại thanh quý.

   Mà tiếp theo đó, Vi Trầm Uyên chỉ câu, chỉ có câu, liền có thể làm cho Cảnh Hựu Thần mặt còn chút máu, hoàn toàn thảm bại.

   Hết chương 84.

   p/s. muốn biết là VTU câu gì hẹn các nàng tuần sau nha. Đảm bảo khiến CHT tuột dốc phanh tới khi rớt đài vĩnh viễn. :050:

   Mai là cuối tuần rồi, la la la... :tungtung::tungtung::tungtung:
   Bé Bi, Huỳnh Thượng Hỷ, Henlun32 others thích bài này.

  3. honglak

   honglak Well-Known Member

   Bài viết:
   656
   Được thích:
   1,174
   tem la cua taaaaaaaaaaa
   Tiểu yêu tinhIshtar thích bài này.

  4. susu

   susu Well-Known Member

   Bài viết:
   1,562
   Được thích:
   1,239
   giết người đao mà...hic..hic.. thanks
   Ishtar thích bài này.

  5. xiu lão gia

   xiu lão gia Well-Known Member

   Bài viết:
   294
   Được thích:
   391
   có con mèo cào tôi. nhột quá
   tks , hự hự
   Ishtar thích bài này.

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :