1. Quy định post bài trong Khu Edit – Beta – Convert

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] dấu cách - [Tên tác giả] (Update chương)

  Hình bìa truyện

  Tác giả

  Thể loại

  Số chương

  Nguồn convert (nếu có)

  Tên Editor & Beta

  Nick Facebook, Mail liên lạc

  Đặc biệt: 1 editor ko được mở quá 3 Topic

  Quy định cho editor

  Box Edit – Beta – Convert chỉ đăng những truyện edit, beta, convert của Cung; không đăng truyện sưu tầm của trang khác trong Box.

  Chủ topic chịu trách nhiệm hoàn thành topic, không drop, không ngưng edit quá 1 tuần. Trường hợp không theo tiếp được truyện thì phải báo với Ad hoặc Mod quản lí Box lý do không thể theo tiếp và để BQT tiếp nhận.

  Nếu drop không có lý do sẽ bị phạt theo quy định của cung: Link

  Mỗi topic nên đặt 1 lịch post theo tuần hoặc tháng để member dễ theo dõi. Nếu post 1 tuần 10c sẽ được tặng thêm 100 ruby (liên hệ với quản lý của box để được thưởng)

  Khi hoàn thành nên vào Topic báo danh để được thưởng điểm thêm. Điểm thưởng là gấp 2 lần số điểm được hưởng của cả bộ. Ví dụ:

  Bạn edit 1 bộ 100c nhận được 1000 ruby thì sẽ được thưởng 2000 ruby.

  Quy định Đối với Readers:

  Comt thân thiện, comt nhắc nhở truyện nhẹ nhàng

  Không comt với những lời lẽ quá khích, sử dụng ngôn từ đả kích editor, nhân vật, tác giả...

  Không comt gây war, hối truyện thiếu thiện cảm

  Nếu vi phạm lần đầu nhắc nhở. Lần sau -10ruby\lần

  Không comt thanks (trường hợp muốn thanks editor thì nhấn like để ủng hộ)

  Quản lý box Truyện Edit&Beta:

  lolemcalas, haruka, Hằng Lê, Ngân Nhi

[Trọng Sinh] Cẩm Tú Đích Nữ - Túy Phong Ma (Chương mới ~~)

Thảo luận trong 'Cổ Đại Đang Edit'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. trinhquythuong

   trinhquythuong New Member

   Bài viết:
   3
   Được thích:
   0
   :yoyo44: vẫn chưa biết thế nào mà

  2. Linh Nguyễn

   Linh Nguyễn Active Member

   Bài viết:
   127
   Được thích:
   35
   tiếp tục cố gắng tình ơi ^^

  3. Ishtar

   Ishtar Well-Known Member Trial Moderator

   Bài viết:
   1,892
   Được thích:
   17,957
   94.2

   Hoàng hậu bị hai tròng mắt sắc bén của Minh Đế nhìn chằm chằm, trong lòng hơi hơi khẩn trương, "Thần thiếp thấy phu nhân An Bá đến kinh thành đã lâu, liền muốn hỏi thăm chút nàng đã quen với cuộc sống mới ở đây hay chưa."


   "Xem ra hoàng hậu rất quan tâm tới An Bá phủ, lúc vừa tới đây, thần loáng thoáng nghe thấy Hoàng hậu nhắc tới hậu viên vắng vẻ...." Ngự Phượng Đàn cười .


   Tạ thị ngước mắt liếc nhìn Ngự Phượng Đàn cái, nhưng thấy khóe môi mang theo chút tươi cười thản nhiên, vừa nhìn thì cảm thấy vô ý, nhưng nghe kỹ lời nói ấy, cảm giác nụ cười thong dong ấy, lại hàm chứa vô hạn ý vị thâm trường.


   "Hậu viện vắng vẻ?" Sắc mặt Minh Đế trầm ngâm nhìn thấu suy nghĩ lúc này của ông ta, hai tròng mắt luân phiên đảo qua đảo lại người Hoàng hậu và Tạ thị.


   Trương các lão lại đột nhiên tiến lên trước, đứng trước mặt hoàng hậu chắp tay nói: "Hoàng hậu nương nương quả nhiên là nhất quốc chi mẫu địa vị cao quý, đoan trang thành thục, hào phóng hàm tú."


   Trương các lão đột nhiên cất tiếng tán thưởng Hoàng hậu, khiến nét mặt bà ta hơi lộ ra nghi ngờ, biết vị cựu thần này sao lại bỗng dưng ca ngợi mình như vậy, đáy mắt xuất hiện tia tìm tòi nghiên cứu.


   Trong đôi mắt thâm thúy của Minh Đế lướt nhanh qua một tia sáng, dường nhue nghĩ tới điều gì, chuyển tầm mắt về phía Trương các lão, hơi hơi nhíu mày, mỉm cười mở miệng, : "Trương các lão, ngươi tán thưởng Tử Đồng như vậy, là vì chuyện gì?"


   Trương các lão hơi hơi xoay người, cúi đầu trả lời Minh Đế: "Bệ hạ, với những lời Hoàng hậu vừa mới nói, thần cũng có ý tưởng tương tự, nay bệ hạ chính trực tráng niên, lại là thời điểm hưng thịnh nhất của nước nhà, bệ hạ có năm năm tuyển tú, đúng như lời hoàng hậu, hậu cung vắng vẻ, phi vị tần phi vẫn chưa đầy, thần muốn thỉnh bệ hạ, năm nay vì Thánh Thượng tuyển tú."


   Nghe Trương các lão , hoàng hậu bị một phen đầu óc choáng váng, bà ta vừa rồi ràng là Thẩm phủ thiếu di nương, muốn ban thưởng cho hai mỹ thiếp, như thế nào đột nhiên quanh co lòng vòng, Trương các lão lại đề cập đến hậu cung của Hoàng thượng, lúc này liền muốn mở miệng phản đối.


   Đáng tiếc Trương các lão kinh nghiệm triều đình già dặn, chuyện gì cũng đều sớm có tính toán, làm việc thỏa đáng, sao có thể cho Hoàng hậu cơ hội mở miệng, sau khi bẩm tấu xong với Minh Đế, lập tức quay về tài đề cũ, vẻ mặt áy náy nói với hoàng hậu: "Gần đây, thần đều cho rằng hoàng hậu nương nương lòng dạ đủ rộng lớn, vì giang sơn xã tắc Đại Ung mà suy nghĩ, cho nên làm hậu cung Bệ hạ vắng vẻ, hôm nay nghĩ đến, ra hoàng hậu nương nương đã sớm có ý tưởng như vậy, thần là hổ thẹn, xin hoàng hậu nương nương giáng tội!"


   Hoàng hậu nghe xong lời trước đó, dù có lòng muốn phản bác, thì tại trong bụng có trăm ngàn con nhện bò qua bò lại, thế nào cũng mở miệng được.


   Bà ta còn có thể cái gì, chỉ cần bà ta vừa mở miệng phản đối, liền thừa nhận câu nói lòng dạ đủ rộng lớn, gánh tội danh vì giang sơn xã tắc Đại Ung mà suy nghĩ.


   Minh Đế năm năm nay tuyển tú, dựa theo quy củ tổ tông, ba năm tuyển tú lần, Minh Đế sau lần tuyển tú sáu năm trước, ba năm kế tiếp đã có người nhắc tới, nhưng Minh Đế để ý, hoàng hậu cũng chủ động đề cập.


   Người mới tiến cung vào sáu năm trước thật vất vả mới thành người cũ, nên thu phục bà ta đã thu phục, vừa mới trải qua vài ngày thoải mái, lại phải giúp Minh Đế tuyển tú nữ mới, điều này có thể khiến lòng hoàng hậu thoải mái được sao?


   Bà ta ́ đè nén cơn tức giận trực trào dâng lên khỏi lồng ngực, vẫn duy trì nụ cười hiền lành, ́ gắng làm cho mình có vẻ nhã nhặn dịu dàng hào phóng, nhưng lại cách nào áp chế lửa giận trong đôi mắt xinh đẹp kia.


   Minh Đế nghe xong lời đề nghị của Trương các lão, khẽ nhíu hàng chân mày rậm, biểu tình mặt và ý nghĩ trong hai tròng mắt, đều lộ ra ý tán đồng.


   Trương các lão hiểu ý nở nụ cười, ngày mai chính thức dâng tấu, cho Minh Đế cái cớ danh chính ngôn thuận, bề ngoài là tuyển chọn nữ nhân làm cho hậu cung thêm phong phú, kỳ Minh Đế lựa chọn gia thế sau lưng nữ nhân đó.


   Mấy năm nay, nhóm hoàng tử dần dần lớn lên, thế lực vcũng dần dần mượn sức, là một hoàng đế thân thể vẫn còn khỏe mạnh mà nói, đây là loại uy hiếp, đợt tuyển tú lần này, tuy rằng người ngoài nhìn vào là do ông đề suất, nhưng Minh Đế đã suy tính việc này từ lâu, là cảnh cáo các hoàng tử ngầm rục rịch, đừng tưởng rằng chỉ có các ngươi, hoàng đế còn có thể làm cho nữ nhân khác sinh nữa, thứ hai, là phân hoá thế lực của các gia tộc, dù sao nếu nữ nhi của mình có thể tiến cung sinh hạ hoàng tử, thì họ cần nịnh bợ người khác nữa rồi.


   Ngự Phượng Đàn tay để ngang trước ngực, tay khác thi thoảng xoa nhẹ gò má, thưởng thức vẻ mặt khó coi tới cực điểm của hoàng hậu, từ nghẹn khuất tới đè nén tức giận, làm cho khuôn mặt vốn đoan chính trở nên vặn vẹo, hắn phải ́ gắng lắm, mới nhịn xuống được tiếng cười sắp phát ra.


   Quả thật lúc này mà cười thì hơi quá đáng, cũng khiến người ta cảm thấy mình khá thất đức khi vui sướng trong lúc người gặp họa, chỉ có thể khẽ nhếch miệng, nghẹn ý cười, mặc cho tiểu nhân trong bụng lăn lộn cười bò ra đất.


   Chiêu này của Vân Khanh là đủ độc a, Hoàng hậu sau đợt tuyển tú nữ lần này, còn phải lo tiếp việc tranh sủng trong hậu cung, kỳ thật mà nói, nữ nhân ở ngồi lên vị trí Hoàng hậu, chỉ cần phạm sai lầm nghiêm trọng bị người kéo xuống, thì cho dù có bao nhiêu người mới, Hoàng hậu vẫn là Hoàng hậu.

   Thế nhưng Tiết Duy Phương muốn chỉ có ngôi vị Hoàng hậu, thứ bà ta muốn, còn có sự sủng ái của Minh Đế, trái tim của Minh Đế.


   Cho nên, bà ta thích tuyển tú, cũng chán ghét có thêm mỹ nhân mới tiến cung.


   Hoàng hậu tại giờ này khắc này, làm sao còn có tâm tư ban thưởng mỹ thiếp cho người ta, sau khi cho Tạ thị trở về, liền nổi giận đùng đùng trở lại Trữ Tú cung, sai người gọi Tứ hoàng tử đến.


   Lúc Tứ hoàng tử đến Trữ Tú cung, liền nhìn thấy hoàng hậu với khuôn mặt đen xì, cơ hồ so với viên ngọc đen phượng bào còn đen hơn, trong đôi mắt đẹp phừng phực lửa giận, toàn thân tản ra áp lực cố đè nén, chỉ chực chờ khoảng khắc bùng nổ.


   đường đến Trữ Tú cung, nghe người thuật lại chuyện phát sinh vào buổi sáng ở Ngự hoa viên, lúc ấy hoàng hậu vì sao triệu kiến gặp Tạ thị ở Ngự hoa viên, đương nhiên biết nguyên nhân, nhưng việc Minh Đế bất ngờ xuất , dường như có chút kỳ quái.


   Đặc biệt đến Ngự hoa viên để thư giãn, hay là do Ngự Phượng Đàn đề nghị, rồi những chuyện tiếp sau đó cứ thế mà phát triển, việc Trương các lão đưa ra đề nghị tuyển tú nữ, thực ràng, có Ngự Phượng Đàn mớm lời, có lời đề nghị đúng lúc của Trương các lão.


   Phía sau chuyện này, ắt hẳn có người sắp đặt, hết thảy mọi việc đều trùng hợp quá mức.


   Nhưng là, người có thể làm cho người là Cẩn vương thế tử, người là nguyên lão hai triều Ngự Phượng Đàn và Trương các lão liên hợp lại, cũng nhiều.


   nhanh chóng suy nghĩ tường tận mọi việc, phát có mặt của Tạ thị, rồi Minh Đế xuất cách trùng hợp, cách khác, chuyện này, thoát khỏi liên quan tới An Bá phủ.


   An Bá phủ, Vi Trầm Uyên. . . . . .


   Trong đôi mắt sắc bén của Tứ hoàng tử lộ ra tia trầm, trong lòng nên lời là cảm giác gì, nếu đoán sai, chuyện này, rất có khả năng cũng thoát khỏi liên quan tới Thẩm Vân Khanh.


   biết vì sao, có lẽ chủ ý này có thể do Thẩm Mậu đưa ra, hoặc là do Vi Trầm Uyên đề xuất, nhưng trực giác mách bảo , là do thiếu nữ có đôi phượng mâu long lanh như sương sớm, mỗi khắc đều biến hóa đa dạng kia nghĩ ra.


   Vừa nghĩ vừa , bước chân tiến vào Trữ Tú cung, vừa vào cửa, liền nhìn thấy hoàng hậu chống đầu tựa vào ghế thở hổn hển, khuôn mặt đỏ bừng, thực ràng là tức giận kìm nỗi.


   Lúc nhìn thấy Tứ hoàng tử, hoàng hậu đẩy cung nữ xoa bóp huyệt thái dương của mình ra, đứng lên, hai tròng mắt trợn to giận dữ, : "Con xem, đây là chủ ý tốt của Cảnh Hựu Thần, Bổn cung ban thưởng cho An Bá phủ hai mỹ thiếp, giờ hay rồi, tiểu thiếp đưa qua được, ngược lại làm cho Bệ hạ nghe thấy, Trương các lão còn tưởng rằng Bổn cung muốn tuyển tú cho Bệ hạ, chụp cái mũ lên đầu Bổn cung, muốn cự tuyệt cũng có biện pháp!"


   Đối với nhi tử của mình, hoàng hậu có chút khống chế được, bà ta vừa nghĩ tới trong cung lại sắp có thêm người mới, cảm thấy hôm nay việc hôm nay tới Ngự hoa viên là sai lầm, cuối cùng nghĩ đến, nếu phải Cảnh Hựu Thần bày ra mưu ma chước quỷ này, bà ta cũng Ngự hoa viên, vậy bị nghe được câu hậu viện vắng vẻ gì đó, cũng bị Trương các lão nhắc tới việc tuyển tú nữ. . . . . .


   Tứ hoàng tử mặc cho bà ta phẫn nộ quát mắng, mặt vẫn lạnh lùng trầm như hầm băng, sâu thẳm trong đôi mắt chứa tia rét lạnh, đợi sau khi Hoàng hậu trút giận xong, mới lãnh đạm mở miệng, "Vậy hai mỹ thiếp kia, mẫu hậu vẫn chưa ban tặng?"


   Trong cung điện tràn ngập lửa giận, toàn thân Tứ hoàng tử tản ra hàn khí rét lạnh, rất phù hợp với bầu khí xung quanh, lúc này vừa mở miệng, lại càng cân xứng.


   Thế nhưng, lời lạnh như băng kia giống như chậu nước lạnh hắt xuống đầu Hoàng hậu, làm cho bà ta trong cơn tức giận dần tỉnh táo lại, tuy rằng lồng ngực vẫn phập phồng như trước, nhưng sắc mặt so với vừa rồi dịu ít, trong hai mắt chứa hàn băng, giọng cũng lạnh lẽo tương tự, : "Còn đưa tiểu thiếp gì nữa, từ sau khi có mặt Bệ hạ, căn bản là ta có cơ hội cất lời, bệ hạ luôn miệng hỏi thăm Thẩm phu nhân, trước lúc bệ hạ rời , cũng lên tiếng Thẩm phu nhân còn việc gì nữa hãy về phủ nghỉ ngơi sớm, từ đầu tới cuối, ta vốn có cơ hội chen vào, làm sao ban thưởng mỹ thiếp!"


   Hoàng hậu thoạt nhìn có vẻ bình tĩnh, nhưng từ giọng điệu của bà có thể nhìn ra, bà ngay cả hai chữ ‘Bổn cung’ đều dùng tới, hiển nhiên là trong bụng vẫn còn ôm cục tức, khiến bà ta khó chịu bức bối.


   Sau khi Tứ hoàng tử nghe vậy, càng thêm xác định, việc này thoát khỏi can hệ tới An Bá phủ, đôi mắt như hắc ưng lộ ra tia nhìn sắc bén rét lạnh.


   Thẩm Vân khanh, chuyện này có phải là nàng đứng sau hay ?


   Cơn tức lần này của Hoàng hậu, tất nhiên cũng rơi vào tai Cảnh Hựu Thần, trong lòng yên, vốn tưởng rằng phen này lập được công, ai biết lại trở thành sai lầm, nổi giận đùng đùng về đến nhà.


   Vi Ngưng Tử ngồi trong viện cùng em chồng Cảnh Tâm Như thêu túi lưới, vừa nhìn thấy Cảnh Hựu Thần trở về, liền cười đứng dậy nghênh đón, "Phu quân, sao hôm này chàng về sớm vậy?"


   Cảnh Hựu Thần bụng hỏa, vừa vào sân nhìn thấy Vi Ngưng Tử liền muốn chất vấn, nhưng bắt gặp muội muội ngồi bên cạnh, bèn nhịn xuống, nhưng đáp lại lời của Vi Ngưng Tử, trực tiếp phất tay áo thẳng vào trong phòng.


   Thấy có bộ dáng như vậy, Vi Ngưng Tử cảm giác có chút kỳ quái, hai ngày nay, tâm tình Cảnh Hựu Thần tệ, hôm nay Hoàng hậu ban thưởng người tới An Bá phủ, hẳn là nên cao hứng mới đúng, sao bộ dạng giờ lại giống như mây đen bao phủ khắp đỉnh đầu, tuy rằng trong lòng nghi ngờ, nhưng Vi Ngưng Tử mỉm cười dịu dàng với em chồng phóng tầm mắt tò mò đánh giá, giọng : "Muội muội, hôm nay vất vả muội ngồi với ta cả ngày, buổi tối muội hãy ở lại dùng cơm cùng ta và ca ca muội ."


   Cảnh Tâm Như sớm nhận ra sắc mặt Cảnh Hựu Thần có gì đó đúng, sao còn có thể chai mặt ở lại, khiến người ta thêm khó chịu, vừa rồi ngồi chung trò chuyện, ấn tượng của nàng đối với người chị dâu mới này cũng tệ lắm, nhu hòa dễ thân cận, cũng rất biết cách chuyện.


   " cần đâu, buổi tối muội hẹn với mẫu thân cùng nhau dùng bữa, tâm ý của tẩu muội muội xin nhận, tẩu vẫn nên dùng bữa với ca ca thôi." Nàng ta lại nhìn thoáng qua buồng trong, lần này giọng lại, nhích tới gần Vi Ngưng Tử thầm, "Tẩu tẩu, muội biết hai người vừa mới thành thân, có lẽ ca ca ở trong triều làm việc vất vả, nên nếu tính tình huynh ấy tốt, xin tẩu khoang dung chút."


   Nàng ấy là tốt cho Cảnh Hựu Thần, Vi Ngưng Tử nào nghe ra, lại nàng ta trừ bỏ tha thứ còn có thể như thế nào, liền nắm lấy tay Cảnh Tâm Như, ôn nhu cười đáp: "Tẩu biết."


   Cảnh Tâm Như liền thêm nữa, dẫn theo nha hoàn rời , Vi Ngưng Tử lúc này mới sai tiểu nha hoàn thu dọn kim chỉ, còn mình vào phòng ngủ.


   "Phu quân, chàng làm sao vậy, nhìn sắc mặt chàng được tốt?" Vén tấm màn hồng nhạt lên, Vi Ngưng Tử nhìn Cảnh Hựu Thần, cười .


   Cảnh Hựu Thần nghẹn bụng tức, lúc này trong phòng ngoài Phấn Ngọc, Phấn Lam ra có người ngoài, sao còn nín nhịn được nữa, ta liếc qua Vi Ngưng Tử, khuôn mặt ngày thường luôn ôn hòa nay tràn ngập bất mãn, trách cứ : "Chủ ý hôm qua nàng nghĩ ra cho ta, là ban thưởng mỹ thiếp cho An Bá phủ, đưa cái gì mà đưa, giờ hay rồi, mỹ thiếp bị Bệ hạ chặn đường đưa qua được, còn làm cho Hoàng hậu bị buộc tuyển tú thay cho Bệ hạ!"


   Chuyện như vậy, Vi Ngưng Tử cũng vừa mới biết, nàng ta chỉ là phụ nhân nơi hậu viện, đối với tin tức bên ngoài, tất nhiên nắm bắt mau lẹ bằng nam nhân của mình.


   Hoàng hậu ban thưởng mỹ thiếp cho An Bá phủ vốn là chuyện rất bình thường, nay sao lại trở thành chuyện tuyển tú, bất quá, đầu óc Vi Ngưng Tử nhanh nhạy xoay chuyển, khuôn mặt xinh đẹp tuyệt trần đột nhiên lộ ra tia cười quỷ dị, "Phu quân, kỳ tuyển tú cũng tốt lắm a."
   Bé Bi, Huỳnh Thượng Hỷ, Henlun30 others thích bài này.

  4. Linh Nguyễn

   Linh Nguyễn Active Member

   Bài viết:
   127
   Được thích:
   35
   haiz biết lại có chủ ý gì đây???

  5. Phương Lăng

   Phương Lăng Well-Known Member

   Bài viết:
   339
   Được thích:
   458
   VNT này tính đẩy Cảnh Tâm Như vào cung ah? :09(1)::09(1):
   Ishtar thích bài này.

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :