1. Quy định post bài trong Khu Edit – Beta – Convert

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] dấu cách - [Tên tác giả] (Update chương)

  Hình bìa truyện

  Tác giả

  Thể loại

  Số chương

  Nguồn convert (nếu có)

  Tên Editor & Beta

  Nick Facebook, Mail liên lạc

  Đặc biệt: 1 editor ko được mở quá 3 Topic

  Quy định cho editor

  Box Edit – Beta – Convert chỉ đăng những truyện edit, beta, convert của Cung; không đăng truyện sưu tầm của trang khác trong Box.

  Chủ topic chịu trách nhiệm hoàn thành topic, không drop, không ngưng edit quá 1 tuần. Trường hợp không theo tiếp được truyện thì phải báo với Ad hoặc Mod quản lí Box lý do không thể theo tiếp và để BQT tiếp nhận.

  Nếu drop không có lý do sẽ bị phạt theo quy định của cung: Link

  Mỗi topic nên đặt 1 lịch post theo tuần hoặc tháng để member dễ theo dõi. Nếu post 1 tuần 10c sẽ được tặng thêm 100 ruby (liên hệ với quản lý của box để được thưởng)

  Khi hoàn thành nên vào Topic báo danh để được thưởng điểm thêm. Điểm thưởng là gấp 2 lần số điểm được hưởng của cả bộ. Ví dụ:

  Bạn edit 1 bộ 100c nhận được 1000 ruby thì sẽ được thưởng 2000 ruby.

  Quy định Đối với Readers:

  Comt thân thiện, comt nhắc nhở truyện nhẹ nhàng

  Không comt với những lời lẽ quá khích, sử dụng ngôn từ đả kích editor, nhân vật, tác giả...

  Không comt gây war, hối truyện thiếu thiện cảm

  Nếu vi phạm lần đầu nhắc nhở. Lần sau -10ruby\lần

  Không comt thanks (trường hợp muốn thanks editor thì nhấn like để ủng hộ)

  Quản lý box Truyện Edit&Beta:

  lolemcalas, haruka, Hằng Lê, Ngân Nhi

[Trọng Sinh] Cẩm Tú Đích Nữ - Túy Phong Ma (Chương mới ~~)

Thảo luận trong 'Cổ Đại Đang Edit'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. Ishtar

   Ishtar Well-Known Member Trial Moderator

   Bài viết:
   1,892
   Được thích:
   17,954

   101.2

   Bữa tối sớm chuẩn bị tốt lập tức được bưng lên, cả bàn đầy món ngon mỹ vị, tản ra mũi vị thơm nồng đậm, Thu Thủy mới từ Quang Minh đỉnh trở về, còn chưa kịp ăn cái gì, trong bụng sớm đói meo, nhưng lại thể ngồi xuống, còn phải gắp thức ăn cho Vi Ngưng Tử, lòng buồn bực là điều tất nhiên.
   Nàng gắp cá hấp, Vi Ngưng Tử ngại tanh.
   Nàng gắp bách hợp chiên Vi Ngưng Tử chê nhạt.
   Nàng gắp chân giò hun khói, Vi Ngưng Tử ngại ngấy.
   bữa cơm cứ thế tiếp tục, Thu Thủy cả người tràn ngập lửa giận, sau khi Vi Ngưng Tử ăn no, cho người dọn thức ăn xuống, ngồi ở giườn La Hán, nhìn Thu Thủy mặt mày xanh lét, trưng ra khuôn mặt nhắn suy nhược, trong lòng cực kỳ vui vẻ.
   "Phu nhân, uống trà." Phấn Ngọc bưng tách trà tiêu thực qua, Vi Ngưng Tử lấy qua, đáy mắt xẹt qua tia ác ý, uống được nửa ngụm, liền nhìn Thu Thủy.
   Thu Thủy đứng ở kia vẫn nhúc nhích, Phấn Ngọc liền quát: "Còn mau đem ống nhổ lại đây cho phu nhân?"
   Thu Thủy ngơ ngác liền trừng mắt liếc Phấn Ngọc, thầm nghĩ ả Tiểu Đề Tử (ý chỉ hạ nhân) này cũng dám ra lệnh cho mình, trong đầu vừa chuyển, liền vào căn phòng bên cạnh bưng cái ống nhổ bằng đồng đúc hình hoa ra, đứng ở trước mặt Vi Ngưng Tử.
   Vi Ngưng Tử liếc liếc mắt Thu Thủy cái, hướng ống nhổ mà phun ra, miệng nước trà vừa vặn phun đầy lên tay Thu Thủy, khóe miệng nhếch lên cười: "Thu Thủy, cầm ống nhổ vẫn cần phải luyện tập nhiều rồi, thế nhưng lại để đúng vị trí."
   Tuy rằng Thu Thủy phải xuất thân từ gia đình đại phú đại quý gì, nhưng được người ở trong nhà sủng ái, làm sao từng chịu qua việc này, nhìn thấy tay mình ướt sũng đều là nước trà Vi Ngưng Tử nhổ, bên trong còn dính bã trà, trong bụng nổi lên cỗ ghê tởm muốn buồn nôn. Thấy Vi Ngưng Tử còn muốn châm chọc, nhất thời tức giận xông lên não, giơ lên ống nhổ, hướng về phía Vi Ngưng Tử mà đập xuống.
   "Bưng ngươi chết !"
   Ống nhổ đánh trúng đầu Vi Ngưng Tử, ống nhổ bằng đồng cho dù dùng lực nặng, nhưng khi nện xuống cũng đủ để cho nàng ta lảo đảo thân mình, bụng vừa vặn đụng phải góc bàn.
   Thu Thủy buông ống nhổ xuống, cầm khăn lau tay mình, lau xong, còn cảm thấy cực kỳ ghê tởm, muốn tìm cái khăn khác đến lau, liền nghe được tiếng thét chói tai của Phấn Ngọc, "Phu nhân, phu nhân, máu, máu. . . . . ."
   Chỉ thấy chiếc váy mặt ngựa đỏ tươi của Vi Ngưng Tử chậm rãi thấm ra từng mảng máu đỏ thẫm. . . . . .
   An Bá phủ.
   Ngày hè vừa đến, trăm hoa đua nở, muôn hồng nghìn tía, trong viện Tạ thị những đóa hoa nhắn đón ánh sáng mặt trời buổi sớm mà lẳng lặng nở rộ, tuy rằng thể xinh đẹp hoa lệ như Thẩm phủ ở Dương Châu, nhưng cũng mang loại phong vị riêng.
   Tạ thị vui mừng cảm thán, "Thu Thủy cuối cùng cũng được như ý nguyện mà làm thiếp thất của Cảnh Hựu Thần, nghĩ tới, nàng ta thế nhưng lại chấp nhất như vậy."
   Vân Khanh cúi đầu cười, cầm khăn tay lau lau tay, "Đúng vậy a, còn làm tỷ muội với Vi Ngưng Tử, việc này đúng là làm người ta ngờ được."
   Tạ thị nhìn Vân Khanh liếc mắt cái, nhìn ra chế nhạo trong đáy mắt nàng, biết nữ nhi đối với Vi Ngưng Tử hay Thu Thủy đều có hảo cảm, "Cũng biết như thế nào, hai người bọn họ từ trước khi vào cửa liền đánh đến người người đều biết, sau khi vào cửa, lại còn khoa trương hơn, Thu Thủy thế nhưng dùng ống nhổ đập Vi Ngưng Tử, khiến nàng ta đẻ non, tại bị Lý lão thái quân cấm túc, cần gì phải như vậy chứ."
   Cũng trách số mạng Thu Thủy tốt, khi Vi Ngưng Tử ở khách điếm cùng nàng ta đánh nhau cũng có việc gì, bị Cảnh Hựu Thần đánh hai bạt tay vẫn có việc gì, kết quả bị nàng ta vừa đập cái, liền sanh non rồi. . . . . .
   So với lời của Tạ thị hơi có bất đắc dĩ, Vân Khanh thế nhưng lại lạnh nhạt, Vi Ngưng Tử nếu chỉnh Thu Thủy như vậy, Thu Thủy sao có thể bị cơn tức chèn ép mà động thủ chứ?
   "Đúng rồi, người chưởng quỹ muốn kết thân với Thu Thủy, tại như thế nào rồi ạ?" Vân Khanh thấy Tạ thị có chút cảm thán, liền dời đề tài sang chỗ khác.
   đến chuyện này, khuôn mặt trắng nõn của Tạ thị liền mang theo ý cười, nghiêng đầu : "Việc này cần phải hỏi Phỉ Thúy mới biết được rồi."
   Vân Khanh lộ ra chút sắc thái kinh ngạc, liếc mắt nhìn Phỉ Thúy, thấy mặt nàng bỗng trở nên đỏ bừng, cúi đầu, giọng : "Phu nhân, người đừng cười nô tỳ nữa mà."
   Lý ma ma ở bên giải thích cho Vân Khanh: "Ngày ấy vị Chưởng quỹ kia lại đây chờ gặp mặt Thu Thủy nương, đợi được người, kết quả vừa vặn phu nhân trở về, biết như thế nào, liền coi trọng Phỉ Thúy của chúng ta, hôm qua đến cửa đề thân với phu nhân rồi đó."
   Nha hoàn bên người của những gia đình nhà giàu, bình thường giữ đến mười mấy tuổi liền sắp xếp chuyện tương lai, hoặc là gả cho quản trong phủ, về sau làm ma ma quản , hoặc là giải khế ước cho trở về.
   Phỉ Thúy năm nay mười tám tuổi, cũng đến lúc nên bàn hôn , chẳng qua Vân Khanh nhớ ở kiếp trước, Phỉ Thúy hình như là gả cho quản . Như thế xem ra, kiếp này của nàng, chỉ vận mệnh của bản thân bị thay đổi, còn gián tiếp thay đổi vận mệnh của những người khác.
   " ra là như vậy, bản thân ta lại biết cuộc gặp gỡ này, vậy phải chúc mừng Phỉ Thúy tỷ tỷ rồi." Vân Khanh cười trêu ghẹo, khiến Phỉ Thúy mặt càng hồng, giẫm chân lớn tiếng: "Phu nhân, đại tiểu thư, Lý ma ma, các người đều trêu chọc nô tỳ." Sau đó liền chạy ra ngoài, nàng ấy như vậy, khiến người trong phòng đều cười rộ lên.
   Sau khi cười xong, Tạ thị uống ngụm trà hoa, thấm môi, nhìn sang nữ nhi mình, sau khi con cập kê, cũng đến lúc phải bàn hôn , lần trước hỏi nàng cảm giác đối với Vi Trầm Uyên như thế nào, nàng hai người chỉ là huynh muội, cũng biết trong lòng nữ nhi có người hay chưa, tuy nhân duyên của nữ nhi là do cha mẹ làm chủ, nhưng Tạ thị cảm thấy vẫn là người nữ nhi thích là tốt nhất.
   Nữ nhi của bà vốn chưa từng khiến bà lo lắng bao giờ, thân làm nương, bà cũng chỉ có thể lo lắng chuyện này thôi.
   Bất quá, Tạ thị nhíu lại mày : "Vi Trầm Uyên, a , Cảnh Vũ Thần nghe mang theo Tần thị trở về Dương Châu?"
   Từ sau khi Lý lão thái quân mang Vi Trầm Uyên trở về nhận tổ quy tông, Vi Trầm Uyên liền đổi họ, dựa theo gia phả mà cũng đổi lại tên, nay tên là ‘Cảnh Vũ Thần’. Sau khi nhận tổ quy tông, Cảnh Vũ Thần phải về Dương Châu, từ đường Vi gia gạch tên, sau đó tìm người thà đến làm con thừa tự dưới danh nghĩa dưỡng phụ, để tránh dưỡng phụ ở dưới cửu tuyền trở thành hồn con nối dõi.
   Tạ thị sau khi nghe Vân Khanh , mặt lộ ra vui mừng, khen ngợi: "Đứa này tệ, phú quý cũng quên nguồn gốc a."
   Vân Khanh gật đầu, hành động lần này của Vi Trầm Uyên quả làm cực kỳ tốt, nhất thời bên ngoài đối với hành động của tán thành dứt, luôn ca ngợi tâm hiếu tính thẳng, so với lời đồn Cảnh Hựu Thần chướng khí mù mịt mà khác biệt cả trăm lần.
   Hai người Cảnh Hựu Thần cùng Cảnh Vũ Thần, thực lực cùng tâm kế khác nhau xa, nay dần dần bắt đầu phân tách.
   Sau khi ở chỗ Tạ thị dùng bữa tối xong, Vân Khanh trở lại viện của mình, vừa vào cửa, nàng liền nhìn thấy nhóm tiểu nha hoàn ghé vào góc tường trong viện, qua khe hở hẹp, các nàng ấy dường như tìm thứ gì đó.
   Lưu Thúy tiến vào nhìn thấy tình cảnh này, hơi khụ , bọn tiểu nha hoàn nhanh chóng đứng lên, vỗ vỗ bụi đất váy, vẻ mặt thấp thỏm nhìn Vân Khanh.
   "Các ngươi tìm cái gì?" Nhìn nét lúng túng mặt các nàng, Vân Khanh cũng có hứng thú muốn biết, là thứ gì có thể di chuyển trong cái khe hẹp như vậy, còn làm cho bọn họ cẩn thận tìm thế kia, chẳng lẽ là thứ rất có giá trị?
   Các tiểu nha hoàn ngươi nhìn ta, ta nhìn ngươi, nhấp nháy miệng nhưng dám , Lưu Thúy nhìn các nàng liếc mắt cái, thầm nghĩ chuyện này chả có gì hay ho, ban ngày ban mặt liền nháo nhào cả lên, vì thế tự mình với Vân Khanh: "Tiểu thư, ngày mai là Thất Tịch, các nàng là ở góc tường tìm nhện."
   Vân Khanh thế này mới bừng tỉnh, nàng vẫn luôn lo nghĩ nhiều việc, lại quên mất đêm Thất Tịch sắp tới rồi, mùng bảy tháng bảy, ở Đại Ung cũng được gọi là ngày lễ của nữ nhi, vào ngày này, nữ tử dùng hộp đựng nhền nhện vào trong đó, đến sáng sớm ngày hôm sau, lại nhìn vào mạng nhện trong hộp, nếu mạng nhện kết càng chặt, liền đại biểu nữ tử này càng khéo léo, được coi là điềm tốt.
   Những tiểu nha hoàn này tuổi lớn lắm, tất nhiên có hứng thú với những hoạt động như vậy, đều hi vọng chính mình có thể bắt được con nhện dệt được tấm lưới tốt nhất, nên tới chỗ nhện hay ở để tìm kiếm.
   Nàng cười mỉm, khoát tay : " ra là như thế, các ngươi hoàn thành nhiệm vụ ngày hôm nay, là có thể tìm nhện, ngày mai cho ta xem, nhện của ai kết lưới dày đặc nhất tiểu thư ta đây có trọng thưởng."
   Vốn tưởng rằng bị mắng, ai ngờ tiểu thư chỉ mắng, lại còn muốn ban phần thưởng cho các nàng, nỗi bất an mặt nay bị thay bằng nụ cười tươi, các nàng hành lễ với Vân Khanh, "Cám ơn đại tiểu thư."
   Vân Khanh gật đầu, sau khi vào phòng, thay quần áo xong, nàng thấy Lưu Thúy nhìn ra ngoài phòng, đáy mắt toát ra tia hâm mộ, lắc đầu : "Ta ở đây đọc sách, có việc gọi các em."
   Lưu Thúy làm sao nghe ra ý của Vân Khanh lập tức cười hì hì đáp lời, "Tiểu thư, nô tỳ cùng Thanh Liên quấy rầy người xem sách." xong, lôi kéo Thanh Liên liền chạy ra bên ngoài, dáng vẻ kia như sợ nhền nhện bị người ta bắt hết bằng.
   Nàng cầm cuốn sách thuốc ra, giở từng trang nhìn, đến kinh thành lâu như vậy, cũng chưa nhìn thấy Vấn lão thái gia, hỏi Ngự Phượng Đàn mới biết được, Vấn lão thái gia ngại ở trong phủ buồn đến hoảng, lại ra ngoài du ngoạn rồi.
   Nàng nay đều là dựa vào sách thuốc mà củng cố tri thức, thuận tiện nghiên cứu tốt thuật châm cứu mà Vấn lão thái gia chỉ nàng, nàng cảm thấy thuật châm cứu này, cũng nhất định chỉ có thể dùng để cứu người, vào số thời điểm còn có thể dùng để tự bảo vệ mình.
   Trong phòng cũng đốt nhang thơm, mùi hoa tự nhiên trong viện bay bổng trong khí, ngửi vào khiến tâm thần vui vẻ sảng khoái, Vân Khanh biết xem sách bao lâu, cho đến khi Lưu Thúy tiến vào, mới buông sách ra mà nhìn nàng.
   "Như thế nào, bắt được nhện ?"
   Lưu Thúy cầm trong tay hai cái hộp, đem cái trong đó đưa cho Vân Khanh, "Tiểu thư, nô tỳ cũng bắt cho người con, là ở cây phía đông sân bắt được, nó kết võng rất giỏi, chừng ngày mai khéo người thắng là tiểu thư đó."
   Nhìn cái hộp vuông bàn, Vân Khanh nghĩ đến động vật tám chân bên trong, cánh tay liền lộ ra cảm giác ớn lạnh, vội vàng : " cần, các em chơi là được rồi, ta chính là muốn thưởng cho các em, làm sao có thể tự mình đoạt chứ, nếu để cho mấy tiểu nha hoàn biết, còn tiểu thư ta đây gạt người đó."
   Vân Khanh tuy rằng trong lòng sợ hãi, nhưng ở mặt ngoài lại lộ ra vẻ mặt gì, Lưu Thúy cũng chưa từng nghĩ đến nàng là do sợ hãi mới muốn chơi, chỉ cảm thấy có chút đáng tiếc, nàng bắt rất nhiều con, rồi mới chọn cho Vân Khanh con tốt nhất đó.
   "Vậy được rồi, nhưng mà nô tỳ cảm thấy, phần thưởng ngày mai phải là người khác đâu." Lưu Thúy xong, còn có chút đắc ý mà nheo mắt, bộ dáng thực ngây thơ.
   Đến ngày Thất Tịch, thời tiết vô cùng tốt, mặt trời vàng rực bầu trời xanh thẫm, đem ánh sáng ngọc rải khắp đất trời.
   Sáng sớm tinh mơ hầu hạ Vân Khanh rời giường, thay trang phục, dùng đồ ăn sáng xong, Lưu Thúy, Thanh Liên, Phi Đan, Vấn Nhi, cùng tiểu nha hoàn trong viện, đều đem hộp đựng nhện của mình ra, để Vân Khanh giám định, nhện của ai kết võng tốt nhất.
   Cánh tay bưng trà của Vân Khanh hơi ngừng lại, ánh mắt lạnh nhạt xẹt qua những cái hộp tay các nàng, hơi khụ tiếng, hỏi: "Các ngươi tự mình mở hộp xem qua chưa?"
   Vấn Nhi gật đầu nhanh, thanh thanh thúy vang lên trong phòng thập phần dễ nghe, "Tiểu thư, sáng sớm bọn nô tỳ đều mở ra nhìn, nhưng ai cũng cảm thấy của mình là tốt nhất, nô tỳ cảm thấy nếu để tiểu thư đánh giá là công bằng nhất, cho nên mới mời tiểu thư xem đó."
   Vân Khanh vừa nghe, trong lòng nhàng thở ra, sáng sớm các nàng đều mở ra nhìn, con nhện kia khẳng định còn ở lại bên trong, nàng sợ là nhện, mạng nhện sợ, vì thế tươi cười càng thêm tự nhiên, phân phó: "Tất cả ngươi đều mở hộp ra , để ở trước mặt, ta giúp các ngươi nhìn xem năm nay ai khéo nhất."
   Bọn nha hoàn vội vàng bày biện đống hộp chỉnh tề ở trước mặt Vân Khanh, Vân Khanh vì đảm bảo công bằng, còn tránh nhìn trình tự sắp xếp, tỏ vẻ mình biết hòm nào là của ai, bất công.
   Trải qua đánh giá cẩn thận của Vân Khanh, nàng chỉ vào ba chiếc hộp trong đó : "Mạng nhện kết được lớn, khít, tròn, là tốt nhất."
   "Ha ha, nô tỳ mà, hôm nay nô tỳ khẳng định là người khéo nhất." Lưu Thúy nháy nháy mắt, vẻ mặt đắc ý.

   Bé Bi, Huỳnh Thượng Hỷ, ZjnZjn6 others thích bài này.

  2. Ishtar

   Ishtar Well-Known Member Trial Moderator

   Bài viết:
   1,892
   Được thích:
   17,954

   101.3

   Phi Đan nhìn Lưu Thúy đắc ý đến nháy nháy lông mi, cười : "Tiểu thư, người xem Lưu Thúy khéo tay như vậy, liền đem công việc của người hậu đậu như nô tỳ cho Lưu Thúy làm ."
   Vân Khanh biết Phi Đan là cố ý trêu ghẹo, nghiêm túc gật đầu, "Phi Đan đưa ra đề nghị này tệ a, người tài vất vả a."
   "Tiểu thư, người cũng thể như vậy. . . . . ." Lưu Thúy lập tức phản bác.
   Liền tuyển ra ba người đứng đầu, Vân Khanh phân biệt cho các nàng mỗi người cái vòng tay Tô Ngân Nang Kim (ngoài màu vàng trong màu bạc). Mà những nha hoàn khác tất nhiên cũng phải tay mà về, Vân Khanh cũng ban thưởng tương ứng, ai cũng bị thiệt, bọn nha hoàn đều rất vui vẻ, cùng nhau vui đùa ầm ĩ, cả sân đều là khí vui mừng hừng hực.
   Vân Khanh để các nàng vui vẻ với nhau, còn mình vào thư phòng luyện chữ, đến lúc ánh nắng chiều đầy trời, Lưu Thúy liền tiến vào thư phòng thúc giục Vân Khanh, "Tiểu thư, phải chuẩn bị rồi, đêm nay là đêm Thất Tịch đó."
   Nghe được lời của Lưu Thúy, Vân Khanh thế này mới buông sách trong tay, vào nội thất, Thanh Liên cầm xiêm y màu ánh trăng sớm chọn lựa tốt thay cho Vân Khanh, phía dưới mặc vào cái váy dài cùng màu có viền thêu hoa, bên hông thắt chiếc đai lưng tơ tằm to bằng bàn tay, ở phía đính nhiều hạt trân châu , như dài ngọc hà (dải ngân hà bằng ngọc), làm nổi bật thắt lưng mảnh khảnh cùng đôi chân thon dài của Vân Khanh.
   Lưu Thúy lại gọi Phi Đan chải cho Vân Khanh búi tóc phi tinh trục nguyệt, từ trong rương chọn cây trâm điểm thúy lam bảo thạch, cùng với vô số chùm lông nhung trắng làm bằng lông hồ ly cài ở giữa búi tóc, cuối cùng lại ở người nàng phủ thêm tầng áo khoác lụa mỏng màu trắng tuyết sắc, mang đôi khuyên tai bảo thạch cùng màu, mới vừa lòng buông tay.
   Lưu Thúy còn đứng ở phía trước đổi góc độ mà nhìn, suy nghĩ có chỗ nào hợp, Vân Khanh nhìn nàng cười : "Được rồi, đừng nhìn nữa, cần phải rồi, bằng Tuyết Oánh lại sốt ruột chờ cho xem."
   Lưu Thúy kỳ còn muốn nếu thêm chút phấn càng hoàn mỹ, nhưng vừa nghĩ lại, quên , tiểu thư hay trang điểm xinh đẹp như vậy, nếu lại thêm chút phấn, đêm nay khiến đường lớn đại loạn vậy cũng tốt lắm.
   Xe ngựa ngoài phủ sớm chuẩn bị xong, Vân Khanh đỡ tay Lưu Thúy cùng Thanh Liên lên xe ngựa, xa phu liền thúc ngựa, về đường cái phía đông.
   Trước đường cái phía đông, có quảng trường rất lớn, mọi hoạt động hôm nay đều diễn ra quảng trường này cho nên xa phu cần phân phó, cũng biết điều khiển xe ngựa đâu.
   Xe ngựa được đoạn đường liền ngừng lại, quan phủ vì an toàn của đêm Thất Tịch, sắp xếp rào chắn, phía trước nghiêm cấm xe ngựa thông qua, Vân Khanh để Lưu Thúy và Thanh Liên đỡ xuống.
   Bởi vì hôm nay là ngày hội đặc biệt, nhóm tiểu thương sớm dựng xong quầy hàng, hét lớn thương phẩm nhà mình, bên trong bày bán các món đồ tinh xảo hấp dẫn du khách đến tham quan.
   đường, ít người trang điểm diện y phục mới tinh ra phố, ngày hôm nay, nam nữ trẻ tuổi có thể tự do chuyện với nhau, làm quen, chơi đùa, chỉ cần quá mức quá phận, ai lấy quy củ đến áp chế, cho nên những công tử danh môn thế gia, tự nhiên cũng chen chúc đến đây ngắm những tiểu thư thiên kim ngày thường khó gặp, có lẽ cũng bởi vậy mà có thể tạo thành đoạn lương duyên giai thoại cũng chừng.
   Vân Khanh dưới che chở của Thanh Liên và Lưu Thúy, tránh bị những người khác va phải, vốn đầu hạ, gió đêm thoáng lạnh, lúc này bởi vì quá người nhiều tụ tập, ngược lại sinh ra vài phần nóng bức.
   Chỗ nàng cùng Tuyết Oánh ước định gặp mặt, là ‘Túy Tiên Lâu’ đường Đông, chờ xuyên qua đám người đông đúc này, Vân Khanh liền nhìn thấy An Tuyết Oánh đứng ở cửa sổ lầu hai của ‘Túy Tiên lâu’.
   An Tuyết Oánh mặc váy dài màu vàng nhạt, phía khoác áo màu xanh lam, chải búi tóc tùy vân tô điểm bằng sáu cây trâm bạch ngọc, đôi mắt ôn nhu như nước lúc nhìn thấy Vân Khanh, lập tức dẫn theo Đại Hàn, Tiểu Hàn xuống lầu.
   "Vân Khanh." An Tuyết Oánh vừa nhìn thấy Vân Khanh, liền bước vội những bước lạo xạo tiến lên đón, hai tay khoát lấy cánh tay Vân Khanh, khóe miệng nhếch lên mỉm cười.
   "Xem ngươi vội vã như vậy, ai biết còn tưởng rằng chúng ta ba năm gặp mặt đó." Vân Khanh nắm bàn tay hơi lạnh của nàng, hai tay áp lên tay nàng, dùng độ ấm trong lòng bàn tay của mình thay An Tuyết Oánh ủ ấm.
   Tuyết Oánh thuở có bệnh tim, vẫn dựa vào uống thuốc mà cầm cự, tính cách cũng bởi vậy mà ôn nhu hòa hoãn, tâm linh cũng thiện lương dịu dàng.
   Nàng đến kinh thành tháng, gặp qua Vân Khanh hai lần, bởi vì ở tại Ninh Quốc Công phủ, ra vào được tự nhiên như ở Dương Châu như trước kia, mỗi lần nhìn thấy Vân Khanh, nàng đều đặc biệt vui vẻ, trong mi mắt luôn lộ ra nét vui mừng lâu ngày xa cách.
   "Ngạn ngữ , ‘ ngày gặp như cách ba thu’, ta có tám ngày được gặp Vân Khanh rồi, theo như vậy mà tính, cũng chỉ hai năm đâu." An Tuyết Oánh giơ tay lên che miệng cười.
   Vân Khanh nghe thấy lời nàng mà liên tục gật đầu, trêu ghẹo : "Tốt lắm, Tuyết Oánh, chỉ mấy tháng gặp mặt, cái miệng của ngươi cũng càng ngày càng lợi hại a."
   "Có lợi hại cũng sánh bằng ngươi, ta cũng nghe ít người về chuyện của ngươi, đáy lòng luôn vì ngươi mà kiêu ngạo đó." An Tuyết Oánh kéo Vân Khanh, vừa vừa tán gẫu, Đại Hàn Tiểu Hàn, Lưu Thúy Thanh Liên theo phía sau.
   "Thôi, đó cũng phải là chuyện tốt gì." Nghĩ đến sau này Thiên Việt phát sinh những chuyện gì, Vân Khanh chỉ cười bỏ qua, ngược lại với Tuyết Oánh: "Nhưng ra ngươi đó, vừa tới Thiên Việt liền gặp được ngày hội lớn như vậy, đêm nay chúng ta cần phải chơi đùa vui."
   Thiên Kim nhà ai cho dù là xuất môn, bình thường cũng chỉ tham gia yến hội, bái phỏng và mua sắm, có thể quang minh chính đại ở đường du ngoạn như vậy cũng nhiều lắm.
   "Ừ." An Tuyết Oánh gật gật đầu, hai người liền nhìn về phía nơi náo nhiệt trước mặt.
   Đường cái phía đông vào ban đêm so với ban ngày cũng có loại hiển hách phồn hoa riêng, bóng người dày đặc, ánh đèn trùng trùng điệp điệp, nơi nơi đều là ánh đèn lồng hoan nghênh khách tới tham quan, bên trong sáng rọi ánh sáng ngũ sắc, chiếu sáng cả con đưởng tạo nên khung cảnh hoa lệ như chốn thần tiên.
   Bên tai là tiếng cười, tiếng chuyện, lẫn trong những tiếng rao chào hàng của tiểu nhị, tạo ra loại náo nhiệt khiến người như chìm đắm mà quên mất thời gian.
   Những công tử quần áo sang trọng, các thiên kim trang dung xinh đẹp, thỉnh thoảng lướt qua bên người, làm khí thoáng dậy lên từng làn gió thơm, từng đợt tiếng cười thanh xuân.
   Đại Ung cường thịnh tạo cho dân chúng những ngày an bình, an bình cùng hạnh phúc kỳ chính là gần như vậy.
   Bầu trời tối tăm mà yên tĩnh, trăng non như lưỡi liềm nổi bật bầu trời đen tuyền, từng ngôi sao sáng lấp lánh ánh vàng được khảm bầu trời, trời, dưới đất, hòa quyện vào nhau tạo nên phong cảnh phồn hoa.
   Vân Khanh cùng An Tuyết Oánh xuyên qua đám người trong hoàn cảnh này, cũng sinh ra vài phần háo hức, dần dần gia nhập vào niềm vui hào hứng của mọi người ở đây.
   "Vân Khanh, ngươi xem phía trước, hình như diễn ra trận đấu." An Tuyết Oánh chỉ vào khán đài trải lớp vải đỏ thẫm diễn ra hoạt động kia, với Vân Khanh.
   "Chúng ta qua nhìn xem ." Vân Khanh cười với An Tuyết Oánh, hai người liền về phía khán đài lớn kia.
   Lúc này trước đài tụ tập rất nhiều người, so với với những chỗ khác chỗ này như trở nên chật hẹp, Vân Khanh ngẩng đầu nhìn lại, chỉ thấy đầu đài là bàn dài màu đen, bàn là lồng đèn kéo quân bằng lưu ly hình bát giác, mà mỗi mặt đèn là hình mỹ nữ, nếu đổi góc độ mà nhìn, hình tám mỹ nữ biến thành bộ dáng khác, bởi vì chế tác bằng chất liệu gỗ đặc thù, chỉ cần ban ngày đặt ngọn đèn này ở dưới ánh mặt trời phơi nắng đủ sáu canh giờ, đến ban đêm nó có thể tự động phát ra ánh sáng.
   Bởi vì Thẩm Mậu hàng năm đều phải rời bến, cho nên những đồ chơi mới lạ Vân Khanh thấy qua ít, nhưng cái đèn có thể tự động phát sáng này, nàng chưa thấy qua, lúc này ngọn đèn kia tản ra ánh sáng màu xanh dương, trong khung cảnh ánh đèn ngũ sắc xung quanh ánh sáng của nó bị những ánh sáng khác dung hợp, mình sừng sững phát ra ánh sáng độc đáo của riêng mình.
   Vân Khanh trong trong lòng liền sinh ra cỗ thích, bảo vật bình thường đều có linh hồn của chính mình, nàng tuy rằng biết chiếc đèn kéo quân này có linh hồn hay , nhưng nó thực khiến người thích.
   An Tuyết Oánh đáy mắt cũng lên hâm mộ, giọng với Vân Khanh: "Cũng biết như thế nào mới có thể đạt được phần thưởng này, chỉ sợ là đơn giản đâu."
   Bảo bối như vậy được lấy ra, đương nhiên dễ dàng để cho người ta lấy , Vân Khanh cũng sinh ra ít hiếu thắng trong lòng, nhìn xem vị chủ đài này ra câu hỏi khó nào.
   Người dưới đài càng tụ lại càng đông, có thể là nối gót mà đến chủ đài rốt cục cũng đứng dậy, đó là phụ nhân tầm ba mươi tuổi khí phách hiên ngang, phong cách quần áo cũng bất đồng với mọi người, nàng diện chiếc váy ôm người màu đỏ, đôi mắt thoạt nhìn thập phần linh hoạt, đầu tiên đối với mọi người chắp tay : "Xin chào các vị, hôm nay là lễ Thất Tịch, ta ở đây dựng lên đài cao, tổ chức cuộc thi đấu trí, nếu có người có thể thông qua ba ải của ta đầu tiên là có thể nhận được bảo bối ‘Băng Điệp Lam Ngọc đăng’ của ta."
   Người dưới đài sớm đợi được, lúc này đài chủ vừa dứt lời, lập tức có người hỏi: "Là ba ải nào a?"
   "Ải thứ nhất, đấu giải đố đèn, mỗi cá nhân tham gia, ở hai bên đài treo sẵn câu đố đèn, trong vòng thời gian nén nhang, ba nữ tử và ba nam tử có thể phá giải nhiều câu đố nhất có thể tiến vào vòng thứ hai."
   "Trò chơi của ngươi có quy tắc mới mẻ, còn muốn phân nam nữ?" người lớn tiếng , cũng hỏi ra nghi vấn trong lòng của mọi người ở đây.
   Đài chủ sang sảng cười, "Đương nhiên, hôm nay là lễ Thất Tịch, nam nữ thành đôi! Được rồi, câu hỏi của các vị ta chỉ có thể trả lời đến đây, tại, cuộc thi bắt đầu."
   Lời của nàng vừa dứt, đám người bắt đầu khởi động, chung quanh nơi để giải câu đố đèn.
   An Tuyết Oánh nhìn thấy mọi người về phía bên kia, khuôn mặt trắng nõn mang theo vẻ gấp gáp, quay đầu với Vân Khanh: "Chúng ta cũng mau thôi."
   "Ừm." Trận đấu như vậy Vân Khanh cũng là lần đầu tiên nhìn thấy, nàng rất muốn biết, hai ải sau là cái gì, vì thế cùng An Tuyết Oánh tới bức tường treo đố đèn.
   Đố đèn nơi này khác với những chỗ khác, từng câu đố đèn vừa đặc biệt lại khó, rất nhiều người bắt đầu chen chúc, sau khi xem xong câu đố, lại chỉ có thể đứng ở đó nhìn mà bất động.
   Bọn họ căn bản là đoán ra, đáp án đến tột cùng là cái gì, đổi câu khác, lại phát so với câu trước càng khó hơn, số người có chút hờn giận, đứng qua bên cho người khác đoán.
   Hai người Vân Khanh và An Tuyết Oánh bởi vì vậy cũng có vị trí, theo dòng người, lần lượt giải từng câu đố đèn.
   "Cái này, đáp án là chữ ‘Sóng’*." An Tuyết Oánh đoán ra cái, đối Vân Khanh giọng .


   *nguyên văn 波


   "Ân, vậy gỡ câu đố đèn này xuống ." Vân Khanh gật đầu, vươn tay muốn lấy câu đố đèn kia, bên cạnh lại có cánh tay chen ngang giành lấy câu đố đèn trước.
   Vân Khanh chuyển tầm mắt nhìn qua, phượng mâu hơi hơi ngưng trọng, chậc chậc, đúng là oan gia ngõ hẹp!

   Huỳnh Thượng Hỷ, Henlun, A fang5 others thích bài này.

  3. Ishtar

   Ishtar Well-Known Member Trial Moderator

   Bài viết:
   1,892
   Được thích:
   17,954

   Chương 102. Tranh đấu đêm Thất Tịch
   Edit: anhsaobang
   Beta: Ishtar
   Vân Khanh đảo mắt qua, mắt phượng hơi ngưng trọng, chậc chậc, đúng là oan gia ngõ hẹp!
   An Tuyết Oánh trơ mắt nhìn câu đố đèn mình đoán được bị người lấy , cũng quay đầu trông sang, liền thấy trong tay An Ngọc Oánh cầm đố đèn, tỏ vẻ kinh ngạc khi thấy Vân Khanh, " khéo quá, ra Quận quân cũng ở đây."
   "Đúng vậy a, là khéo." Vân Khanh ngắm nhìn đố đèn tay nàng ta, mỉm cười, tầm mắt lại dừng ở người nam tử sau lưng nàng ta.
   Tứ hoàng tử đứng cùng An Ngọc Oánh, thân trường bào màu tím tôn lên thân hình rắn rỏi cường tráng và khiến càng nổi bật khí chất lạnh lùng cao quý, khuôn mặt màu đồng cổ tản ra khí thế khiến người thể tiếp cận, đôi mắt như chim ưng dừng tại người Vân Khanh, đôi môi hơi thâm dưới bầu trời đêm càng phát ra trầm lãnh.
   "Thần nữ gặp qua Tứ hoàng tử." Vân Khanh hành lễ với Tứ hoàng tử, thái độ tự nhiên lại bình tĩnh, trong mắt phượng nửa điểm kinh ngạc cũng có.
   Mà An Tuyết Oánh hơi khựng lại, sau khi thấy Tứ hoàng tử liền nhàng phúc thân (hơi khụy người), "Thần nữ gặp qua Tứ hoàng tử."
   Tứ hoàng tử trước sau vẫn lạnh lùng, tầm mắt đặt người Vân Khanh, mang theo vài phần thâm trầm tò mò, mở miệng, "Miễn lễ."
   Vân Khanh, An Tuyết Oánh cúi đầu tạ lễ, sau khi đứng lên, An Tuyết Oánh cười với An Ngọc Oánh, gọi: "Ngọc Oánh đường tỷ."
   An Ngọc Oánh liếc An Tuyết Oánh cái, có chút bất mãn việc đường muội hôm nay xuất môn sớm thế nhưng lại đợi mình, lúc này lại chung với Thẩm Vân Khanh, xem ra là vid chờ nàng, miệng lạnh nhạt lên tiếng.
   Nàng ta lãnh đạm như vậy, làm cho An Tuyết Oánh lập tức đỏ mặt, có chút khó xử, dù sao phụ thân của hai người cũng là huynh đệ cùng cha cùng mẹ, huyết thống là tương đối thân cận, thái độ như vậy phải chăng có chút quá đáng rồi.
   An Ngọc Oánh làm sao có thể nghĩ như vậy, nàng ta đường đường là đại tiểu thư con chính thất của Ninh Quốc Công, đối với nàng ta mà , cho dù là đường muội An Tuyết Oánh, ở trước mặt nàng ta cũng tính là gì, nay An Tuyết Oánh còn ở tại Ninh Quốc Công phủ, nàng ta càng cảm thấy mình là người ban ơn cho người khác, mà An Tuyết Oánh là ăn nhờ ở đậu, kỳ trong đại gia tộc, khi trưởng bối còn tại thế thể ở riêng, gia tộc có đông nhân khẩu, nhiều chi thứ, đại biểu cho gia tộc càng hưng thịnh, mà ở riêng, lại đại biểu cho gia tộc suy sụp.
   An lão thái quân còn sống, tất nhiên để cho đứa con út An Thượng Thư ra ngoài ở riêng, cũng phải An Thượng Thư mua nổi nhà ở mà muốn ở tại Ninh Quốc Công phủ, An Ngọc Oánh cũng phải hiểu đạo lý này, nhưng nàng ta vẫn có loại cảm giác kiêu ngạo khinh người này.
   Đặc biệt khi nhìn thấy An Tuyết Oánh ở cùng với Vân Khanh, nàng ta lại cảm thấy vị đường muội này là cố ý đối đầu với mình, giúp đỡ tình địch của mình.
   "Vừa rồi trông thấy Quận quân hình như nhìn trúng câu đố đèn này, ngại quá, ta vừa vặn cũng đoán được, so với Quận quân chỉ nhanh hơn chút thôi, cho nên , giữa người với người vẫn là có khoảng cách, chớ cho rằng chỉ cần vươn tay có thể đạt được thứ mình muốn, có vài thứ đối với ngươi mà , chính là si tâm vọng tưởng mà thôi." An Ngọc Oánh khóe miệng mang theo ý cười, trong lời ngoài lời đều cảnh cáo cùng uy hiếp Vân Khanh, nên cùng nàng ta tranh giành Ngự Phượng Đàn, dựa vào thân phận của nàng, vốn có tư cách giành Ngự Phượng Đàn.
   Vân Khanh liếc mắt nhìn An Ngoạc Oánh ngoài mạnh trong yếu, nàng ta nhiều lần đến cảnh cáo nàng, thích người nam nhân, phải là nên bắt lấy trái tim người nam nhân ấy sao, tại sao nàng ta lại luôn nhằm vào nàng, trong lòng nàng dù nghĩ như thế, mặt vẫn nở nụ cười khách khí, "Câu đố đèn này là Tuyết Oánh đoán được, ta chỉ giúp nàng ấy lấy xuống mà thôi, An tiểu thư tranh nhanh tay, Tuyết Oánh làm muội muội khẳng định cũng so đo với ngươi đâu, nơi này còn có rất nhiều câu đố đèn, Tuyết Oánh còn có thể tiếp tục đoán, câu đố đèn kia là của ngươi rồi."
   Lời nàng nghe êm tai, kì thực là An Ngọc Oánh giành đồ với muội muội, nay còn cưỡng từ đoạt lí, trong mắt những công tử tiểu thư bên cạnh lập tức mang theo chỉ trích, nhìn An Ngọc Oánh, trong lòng cảm thấy hành vi của nàng ta trơ trẽn.
   An Ngọc Oánh bị những ánh mắt nghị luận kia làm cho bối rối, trong tay vốn đắc ý vì giành được đố đèn cũng biến thành thầm giận, "Chính ngươi đoán chậm thôi, còn muốn chơi xấu đổ cho Tuyết Oánh, ngươi cho là làm như vậy ngươi có vẻ thông minh hơn sao?"
   Vân Khanh đảo mắt qua đài, liền kéo tay bạn thân của mình, cười với An Ngọc Oánh cùng Tứ hoàng tử, thanh trong trẻo nhưng lạnh lùng trầm xuống, "An tiểu thư nếu có việc gì, nên đoán thêm nhiều đố đèn chút, nhìn đố đèn tay ngươi, muốn lọt vào ba hạng đầu bảng có chút khó đây."
   xong, ánh mắt lướt qua số đèn tay An Ngọc Oánh, trong ánh mắt châm chọc nồng đậm, nhưng nụ cười lại càng ôn hòa hoàn mỹ, xoay người về phía những câu đố đèn khác.
   Thấy nàng với dáng vẻ chả xem mình ra gì, An Ngọc Oánh cúi đầu nhìn đố đèn trong tay chút, nâng bước muốn theo sau, Tứ hoàng tử vẫn đứng tại chỗ nãy giờ, lạnh lùng : "Ngươi nếu muốn chiếc đèn kia, hãy nhanh giải câu đố ."
   An Ngọc Oánh liếc mắt nhìn bóng lưng của Vân Khanh, thấy nàng lại vươn tay lấy đố đèn, quay đầu nhìn về về ‘Băng Điệp lam ngọc đăng’ đài, được, ngươi muốn chiếc đèn kia đúng , ta liền cố tình cho ngươi chiếm được, đến lúc đó ta cầm chiếc đèn kia, còn thể tức chết ngươi sao.
   An Tuyết Oánh bên cạnh Vân Khanh, suy nghĩ có chút mơ hồ, tay bé nắm chặt cán quạt ngà voi thêu mỹ nhân bằng lụa mỏng, bất an nhìn về hướng An Ngọc Oánh, "Vân Khanh, đường tỷ giống như tức giận."
   "Nàng ta có cái gì để tức giận, đoạt vật của ngươi, nên tức giận phải nàng ta, là ngươi mới đúng!" Vân Khanh lại lấy xuống câu đố đèn, tiếp tục xem cái kế tiếp.
   "Có lẽ tỷ ấy chỉ là trùng hợp đoán được câu kia thôi mà." An Tuyết Oánh cắn cắn môi dưới, cũng giải được câu đố đèn, lấy xuống.
   Vân Khanh dở khóc dở cười nhìn An Tuyết Oánh, "Nàng ta tức giận là chuyện của nàng ta, có phải là trùng hợp hay ngươi cũng phải biết, cho dù là trùng hợp, ràng nhìn thấy ta vươn tay còn muốn giành, loại hành vi này cũng tốt đẹp gì. Ngươi nên lo giải đố , cẩn thận đợi lát nữa chiếc đèn kia về tay người khác, ngươi cũng chỉ có thể hâm mộ thôi."
   An Tuyết Oánh quay đầu nhìn về chiếc đèn khán đài, đáy mắt lộ ra thích hâm mộ, cũng quản An Ngọc Oánh đến tột cùng làm sao lại như vậy, theo sát phía sau Vân Khanh, cùng nhau giải đố.
   Thời gian nén nhang cũng tính là dài, mắt thấy chỉ còn lại vài phút cuối cùng, rất nhiều người cầm đố đèn trong tay kiểm tra số lượng và dò đáp án, dù sao tuyển chọn là sáu người vừa nhanh vừa giải được nhiều, cho nên nhanh cũng là thử thách trong trò chơi này.
   Vân Khanh nhìn số đố đèn trong tay mình so với những người khác, tuyệt đối là dày hơn phần, mà trong tay An Tuyết Oánh cũng khác gì mấy, liền lôi kéo nàng ấy tới quầy đáp án đăng ký.
   Xung quanh bàn ghi danh vây đầy các công tử tiểu thư, bọn họ chờ đợi xem kết quả ai là người lợi hại nhất, Vân Khanh đưa những câu đố đèn cầm trong tay tới, nhân viên thống kê nhận lấy và so đáp án, cho đến khi dò xong, đáy mắt lộ ra tán thưởng, hô: "Tiểu thư, ngài cầm tổng cộng 31 câu đố đèn, trả lời đúng 31 câu, là người lấy được nhiều đèn nhất trong các nữ tử, số đáp án đúng cũng nhiều nhất, rất lợi hại."
   An Tuyết Oánh nghe được, cao hứng : "Vân Khanh, ngươi lợi hại, ta cầm 22 câu đố đèn, mới trả lời đúng có 20 câu thôi đó."
   Vân Khanh vỗ vỗ tay nàng, "Ngươi cũng rất lợi hại a, nếu phải vừa rồi ngươi lãng phí thời gian suy nghĩ chuyện kia, chừng có thể còn nhiều hơn ta đó."
   "Nhưng mà đáp đúng toàn bộ cũng dễ dàng đâu." Bên cạnh tiểu thư thân mình tiêm gầy, mi thanh mục tú cười xen vào câu, nàng là cháu Mai Thái Phó, Mai Dư, tổng cộng cầm 28 câu đố đèn, đoán đúng 27 câu, trước mắt là người duy nhất có số đáp án cao đứng thứ hai sau Vân Khanh.
   Vân Khanh nhìn vào ánh mắt nàng ấy, thấy vị tiểu thư đối diện mặt mày trong suốt, khuôn mặt tròn mang vẻ trí thức cùng với phong thái yên tĩnh thanh nhã, xem ra khâm phục trong lời nàng ấy tâm, Vân Khanh cũng cười đáp: "Mai tiểu thư khích lệ rồi, Vân Khanh chẳng qua là vận khí tốt chút mà thôi."
   Những thiên kim tiểu thư khác so với các nàng đều ít hơn chút, nếu như có gì ngoài ý muốn, ba người các nàng tiến vào vòng đấu thứ hai, mà đúng lúc này, An Ngọc Oánh cũng đem số đèn của mình đưa lên, nhìn Vân Khanh cười, với người ghi danh : "Giúp ta thống kê chút."
   Nhân viên thống kê tiếp nhận xấp đố đèn kia, sau khi đối chiếu với đáp án, thoáng tiếc nuối : "Tiểu thư, số đèn ngài lấy tổng cộng là 30 câu, trả lời được 20 câu, tuy rằng số đèn ngài trả lời giống vị tiểu thư này, nhưng bởi vì ngài giải sai nhiều, hơn nữa thời gian trễ hơn người khác, cho nên ngài chỉ có thể xếp hạng Tư."
   30 câu mà sai gần 10 câu, sai lầm này quá lớn, đối với An Ngọc Oánh vốn luôn được coi là kinh thành tài nữ mà , thành tích như vậy có chút khó coi, kỳ nàng ta cũng đến mức như vậy, chủ yếu là sau khi thấy Vân Khanh, tâm tính háo thắng, nhìn thấy Vân Khanh lần lượt lấy xuống đố đèn, lại càng thấy sốt ruột, kết quả là càng tạo ra nhiều sai lầm.
   An Ngọc Oánh thể chấp nhận kết quả này, đuôi lông mày nhướng lên, với nhân viên thống kê: "Các ngươi nhìn lầm rồi, đối chiếu lần nữa ."
   Lễ Thất Tịch có từ khi Đại Ung khai quốc tới nay, vào ngày này, tất cả mọi người đều có thể tự do chơi đùa, cần bận tâm thân phận, đặc biệt những người tổ chức hoạt động đều được chính quyền bảo hộ, nếu những thiên kim công tử thường ngày quen thói kiêu căng, bỏ qua mà dựa vào địa vị nhà mình để gian lận.
   Cho nên, khi An Ngọc Oánh như vậy, nụ cười mặt những nhân viên thống kê liền biến mất, thay vào đó là vẻ mặt khinh thường, "Chúng ta đối chiếu đáp án, là ở trước mặt mọi người mà làm, tuyệt có nửa điểm gian lận! Lễ Thất Tịch, các tiểu thư đều phải dựa vào thực lựa của mình để giành lấy phần thưởng, tiểu thư ngài nếu đoán sai, cũng thể bắt bọn ta loại bỏ những tiểu thư khác để nâng hạng của ngài được."
   Những lời này khiến người khác liên tục gật đầu, ngươi thắng được, muốn người ta xét lại, kết quả xét lại cũng giống như cũ, người đến nơi này chơi, ai mà có gia môn hiển hách, sau lưng có bối cảnh, có ai biết ngụ ý trong đó.
   Nhất thời mỗi người đều phóng ánh mắt về phía An Ngọc Oánh, rốt cuộc có hiểu quy củ hay a, nữ nhi của Ninh Quốc Công rất giỏi sao, ta cũng là nữ nhi của tước phủ, cháu của công hầu đó!
   An Ngọc Oánh bị nhìn như vậy, nhất thời quẫn bách, thấy Vân Khanh cùng An Tuyết Oánh, Mai Dư trò chuyện vui vẻ, đáy mắt lộ ra ghen ghét, nàng ta tin, nàng ta hôm nay thể lên đài đoạt ngọn đèn kia.
   Mà nhân viên thống kê bên đài của các công tử cũng có kết quả, Tứ hoàng tử, Ngũ hoàng tử, Tiết Nhất Lan là ba người có số đèn nhiều nhất.
   Mắt thấy nén nhang tàn gần hết, chỉ còn đoạn vô cùng , sắp tới lúc quyết định ra người có thể tiến vào cửa thứ hai rồi.
   Chớp mắt hai bóng người bỗng xuất trước mắt mọi người, đạo thanh truyền đến, hô to: "Chờ chút. . . . . ."
   Thân hình tuấn tú thon dài của Ngự Phượng Đàn lọt vào mắt mọi người, thân trường bào màu trắng phiêu dật, khiến như tia sáng nhất thời xuyên vào trong đám người, đem toàn bộ ánh sáng tập trung lên người mình, cẩm bào hoa lệ nhảy múa trong gió, đôi mắt dài diễm lệ như ngưng tụ toàn bộ ánh sáng.
   Nhiều ánh sáng khác nhau từ những ngọn đèn trực rỡ chiếu lên trường bào màu trắng, Vân Khanh chỉ cảm thấy dung nhan tà mị khuynh thành của Ngự Phượng Đàn được tô lên tầng hào quang, thân hình thon dài thẳng tắp đứng giữa những ánh đèn, cơ hồ lóa mắt hơn tất cả ánh sáng chung quanh.
   từ rất xa khẽ cười nhìn về phía Vân Khanh, nụ cười vừa tự tin lại ôn hòa như vậy làm trái tim Vân Khanh chợt lạc nhịp, cơ hồ theo phản xạ muốn quay đầu nhìn về phía khán đài kia.
   Đại khái còn thời gian chừng mười nhịp thở nén nhang kia cháy sạch, Ngự Phượng Đàn lúc này mới xuất , như thế nào có thể đắc thắng?
   Cơ hồ tất cả lực chú ý ở đây đều tập trung về phía , đều nghĩ vấn đề này, thời gian sắp kết thúc, kêu chờ chút, có ích gì chứ?
   Nhưng thấy nam tử hơi cong môi đỏ mọng, quay đầu với nam tử cùng, "Ngươi bên kia, ta bên này, đem số đèn còn lại toàn bộ lấy xuống!"
   Giống như ánh trăng xẹt qua, chỉ thấy tốc độ của đột nhiên nhanh hơn, ngón tay ở dây thừng treo đố đèn, đường kéo xuống, cuối cùng đến trước bàn nhân viên thống kê, tay kia tiếp nhận câu đố đèn người kia kéo xuống, đặt trước bàn, nhàng cười, "Thời gian vừa đúng."
   Theo sau tiếng trầm ấm cao quý của , nén nhang đài hương vừa cháy xong đoạn cuối cùng, hoàn toàn tắt hẳn.
   Nhân viên thống kê có chút ngơ ngác nhìn xấp đố đèn dày rtên tay, lại nhìn nam tử có đôi mắt hẹp dài lưu chuyển và đôi môi đỏ mọng hơi cong trước mặt, biết là bị sắc đẹp của nam nhân này làm cho kinh ngạc, hay là bị loạt hành động kia làm chấn động, đúng hơn, kỳ là bị cả hai thứ làm kinh hoảng.

   Huỳnh Thượng Hỷ, Henlun, A fang4 others thích bài này.

  4. Ishtar

   Ishtar Well-Known Member Trial Moderator

   Bài viết:
   1,892
   Được thích:
   17,954

   102.2

   "Này, ngươi đừng ngắm Đàn Đàn nhà ta đến ngây người a, nhanh thống kê a!" khuôn mặt tinh xảo lớn cỡ bàn tay đột nhiên xuất trước mặt nhân viên thống kê, lông mi dài đến thể ngờ thiếu chút nữa chạm vào mặt nhân viên thống kê, khiến cho người này đột nhiên bừng tỉnh, nhanh chóng lùi người về phía sau, mặt nhất thời đỏ bừng.
   "Ha ha, ngươi xem, lại thêm nam nhân nhìn đến ta đỏ mặt." Khuôn mặt nhắn tinh xảo kia bỗng nhiên đứng thẳng người, quay đầu lớn tiếng nở nụ cười với Ngự Phượng Đàn.
   "Ừ, ai bảo ngươi lớn lên quá nữ tính chứ." Ngự Phượng Đàn tà mị liếc cái, vươn tay gõ gõ lên bàn, "Đừng đỏ mặt nữa, là nam nhân. Trước khi nhang tàn ta đưa tất cả câu đố đèn cho ngươi, thể coi là phá luật, nhanh thống kê ."
   Vân Khanh quay lại nhìn nam tử cười thập phần vui vẻ kia, thấy hé ra khuôn mặt như phù dung, sóng mắt lưu chuyển, mi như hàng liễu tuy mỏng nhưng dài, hai gò má hơi hơi hồng, da thịt sáng như tuyết, tuy rằng bởi vì cười mà có vẻ ửng hồng, nhưng lại tỏa ra sắc thái mê người, môi đỏ mọng trong suốt bóng loáng như được bôi mỡ, điểm ô thâm, chỗ nào là xinh đẹp, nhưng từ khuôn mặt nhìn xuống, liền có thể nhìn đến hầu kết lồi ra chiếc cổ mảnh khảnh, cùng với trường bào màu lam, kiểu dáng cứng ngắc hợp với dáng người.
   Lúc này thu lại ý cười, trừng đôi mắt long lanh như nước nhìn Ngự Phượng Đàn, hừ : "Ngươi ai nữ tính, ngươi mới nữ tính có!"
   Thần thái kia, là thiên kiều bá mị thể hình dung.
   Người này, Vân Khanh sớm nghe tiếng, nhưng chưa có dịp được nhìn thấy, là Tiểu Hầu gia của Thuận An Hầu phủ, Phương lão Hầu gia lúc trước từng theo tiên đế chinh phạt, cứu tiên đế hai lần, nên được phong tước vị Hầu gia, nhưng lần đó ông bị thương quá nặng, chỉ lưu lại đứa con rồi qua đời, Phương Hầu gia kế thừa chí hướng của phụ thân, tuổi còn rong đuổi sa trường, lại từng cứu đương kim Minh Đế mạng, vận mệnh lặp lại, sau khi lưu lại đứa con trai mồ côi cha từ khi còn trong bụng mẹ, ông liền qua đời.
   Vị mồ côi từ trong bụng mẹ này, nay chính là Phương tiểu hầu gia bảo bối của già trẻ lớn bé trong Thuận An Hầu phủ, Phương Bảo Ngọc, bởi vì là độc đinh (con trai độc nhất) trong nhà, lại được sinh ra vào lúc Phương Hầu gia qua đời, Hầu gia phu nhân suốt ngày đau khổ nhớ thương phu quân, khiến Phương Tiểu Hầu gia sau khi được sinh ra thân thể yếu kém nhiều bệnh, Phương lão phu nhân chỉ có đứa cháu này, sợ tôn tử chết non, nghe người ta nam hài nếu nuôi dưỡng như nữ nhi có thể tránh tai họa, nên thuở được coi như nữ hài tử mà nuôi dưỡng, cho đến năm mười tuổi dưới cầu tình mãnh liệt của Hầu gia phu nhân, Phương Tiểu Hầu gia mới có thể khôi phục thân phận nam nhi, tục truyền, lúc trước Phương Tiểu Hầu gia cảm thấy kỳ quái tại sao cấu tạo sinh lý của mình giống những bé khác, câu chuyện bị truyền trở thành chuyện cười nổi nhất của cả kinh thành lúc bấy giờ.
   Mà những bé trai khác, khi đến mười tuổi mà còn giả thực dễ bị người nhìn thấu, còn , cố tình lại có khuôn mặt như phù dung mà những bé chưa chắc có được.
   Ngự Phượng Đàn tuy rằng tuyệt sắc, nhưng nhìn , chỉ cảm thấy đây đích là nam nhân, còn nhìn vào Phương Bảo Ngọc, quả thực là đực cái khó phân biệt.
   Nghe lúc trước khi bảy tám tuổi, Phương Bảo Ngọc nhìn thấy Ngự Phượng Đàn, còn muốn gả cho Ngự Phượng Đàn làm thê tử, mỗi ngày theo phía sau Ngự Phượng Đàn, sau khi biết mình là nam nhi mà phải nữ nhi, vẫn đặc biệt thích kề cận Ngự Phượng Đàn.
   Cho nên ở kiếp trước, mỗi lần Vân Khanh nghe nhắc đến tên Ngự Phượng Đàn, đều được nghe kể về tuyệt sắc mỹ nhân Phương Tiểu Hầu gia, trong kinh thành nhiều lần có tin đồn hai người bọn họ là đoạn tụ, nhưng thực tế, cũng có rất ít người tin là , nếu , An Ngọc Oánh, Lục công chúa mù quáng mà theo đuổi Ngự Phượng Đàn như vậy sao. Ninh Quốc Công và Hoàng hậu, Tây Thái Hậu là loại người nào chứ, làm sao có thể để cho nữ nhi của mình theo đuổi gã đoạn tụ.
   Nhân viên thống kê vất vả mới xác định thanh mà Phương Bảo Ngọc phát ra là của nam nhân, thế này mới thoáng hoàng hồn, cầm câu đố đèn trong tay, "Đây…. phía có đáp án."
   "Thời gian còn kịp, ta đáp án, ngươi dò là được." Ngự Phượng Đàn cầm lấy chùm đố đèn, vừa liếc mắt vừa đáp.
   Lực chú ý của toàn trường đều dừng người , đôi mắt Tứ hoàng tử nhìn Ngự Phượng Đàn từng câu ra đáp án, từ cái thứ nhất, cái thứ hai, cái thứ ba, mãi cho đến cái cuối cùng, Ngự Phượng Đàn cũng đáp sai cái, số lượng cũng vượt xa những người khác.
   Nhân viên thống kê cơ hồ đều sợ ngây người, đây là vừa nhìn vừa đáp, so với những người khác còn lợi hại hơn, lúc này lập tức tuyên bố ba người đứng đầu là Ngự Phượng Đàn, Tứ hoàng tử, Ngũ hoàng tử.
   Ngự Phượng Đàn cười nhìn Vân Khanh, trong đôi mắt cho thấy ung dung, may mắn thấy được, bằng Vân Khanh tới tham gia trò chơi, làm sao có thể đến chứ.
   khắc mới rồi kia, tâm tình của Vân Khanh như bị treo lên, vốn có gì chờ mong, sau khi xuất nàng thoáng có chút sợ hãi, sợ thể lọt vào danh sách ba người đứng đầu, vì mà có chút sốt ruột, tâm tình như vậy phải là lần đầu tiên xuất trong lòng nàng.
   Nàng mỉm cười, khẽ gật đầu với Ngự Phượng Đàn, lúc này, nàng kiêng dè nữa, có vài thứ, phải tránh lần là có thể né tránh mãi mãi.
   Về phần Ngũ hoàng tử, sau khi nhân viên thống kê công bố ba nam tử đứng đầu khuôn mặt kiên nghị của lộ ra tươi cười, tiến lên vỗ vỗ cánh tay Ngự Phượng Đàn, "Tốt, ta còn tưởng rằng ngươi đến, nghĩ tới ngươi xuất trận lại kinh người như vậy a."
   "Đây còn phải là thiệt thòi cho ta sao." Phương Bảo Ngọc đứng bên cạnh, đôi mắt long lanh híp lại vẻ mặt đắc ý, "Nếu phải ta giúp lấy xuống hơn mười câu đố đèn, sao có thể tiến vào danh sách ba người đứng đầu."
   Ngự Phượng Đàn híp đôi mắt hẹp dài, trong thanh trong sáng mang theo chút ghét bỏ, "Vậy ngươi tại sao , là người nào vô dụng ngay cả trèo tường cũng trèo được, phải để ta cầu Phương lão phu nhân cho ngươi ra cửa."
   Phương lão phu nhân trông chừng Phương Bảo Ngọc rất kĩ, chỉ sợ gió thổi bay mất tôn tử của bà, mặt trời phơi nắng bốc hơi tôn tử của bà, hôm nay là đêm Thất Tịch, lại sợ người quá nhiều bắt cóc tôn tử của bà mất, nên muốn cho Phương Bảo Ngọc ra ngoài, sau khi kế hoạch trèo tường trốn khỏi phủ thất bại, Phương Bảo Ngọc chỉ có thể để cho Ngự Phượng Đàn van cầu Phương lão phu nhân dẫn ra ngoài chơi, vì thế mới khiến thời gian hai người có mặt chậm chút.
   Phương Bảo Ngọc cười hắc hắc, lấy lòng , "Vậy huề nhau, được chưa." Phương lão phu nhân biết như thế nào, đặc biệt thích Ngự Phượng Đàn, người khác khuyên bảo muốn dẫn ra, bà chưa chắc đáp ứng, nhưng nếu là Ngự Phượng Đàn, thập phần chắc chắn khiến bà đồng ý, vì tương lai sau này, nụ cười của Phương Bảo Ngọc là nịnh nọt vô cùng.
   "Thế tử vừa xuất , ta liền bị ngươi đẩy xuống đài rồi." Tiết Nhất Nam thân trường bào màu lam nhạt, mặt tuấn lãng mang theo ý cười, trêu chọc Ngự Phượng Đàn.
   Vân Khanh lúc này biết được thân phận của , Tiết quốc công có đệ đệ ruột thịt, từ thích cuộc sống thế gia, sau khi ca ca kế thừa tước vị, liền mang theo nhi tử du sơn ngoạn thủy, rất ít khi quay về kinh thành, năm trước bởi vì tai nạn bất ngờ mà đột tử, đứa con độc nhất của ông liền trở về kinh thành, người này chính là Tiết Nhất Nam.
   "Hắc mã bất ngờ xuất trận mới càng thú vị, phải sao, Tiết huynh." Ngự Phượng Đàn chắp tay chào hỏi với Tiết Nhất Nam, trong nụ cười dấu tia đắc ý, ý tứ trong lời lại khiến cho mọi người phải suy nghĩ sâu xa.
   đám thế gia quý tộc bọn họ quy tụ cùng nhau, ngươi câu ta câu, ngoài lời thoạt nhìn có gì, kỳ lại luôn bao hàm thâm ý.
   Nhưng vào lúc này, bỗng nghe thấy trong đám người truyền ra tiếng kinh hô của nữ tử, Mai Dư biết làm sao, đùng tiếng liền ngã xuống đất, bàn tay rách da, chiếc váy tơ lụa mỏng tốt nhất người cũng bị rách lỗ hổng, lộ ra nội y màu trắng bên trong.
   Nhà hoàn của Mai Dư hốt hoảng nâng nàng dậy, che chở sau lưng, cho bọn họ nhìn đến lỗ hổng váy, giọng : "Tiểu thư, chúng ta hồi phủ thôi."
   Mai Dư liếc mắt nhìn "Băng điệp lam ngọc" đài, hiển nhiên nàng ấy cũng rất thích ngọn đèn kia, nhưng cơn đau trong lòng bàn tay có thể chịu được, còn lỗ hổng váy thể chú ý, tiểu thư dòng dõi thư hương càng chú trọng các lễ nghi quy củ, bảo nàng với y quan chỉnh tề ở trước mặt mọi người tranh đoạt như vậy, đó là thể nào.
   Nhưng nàng rất vui, nàng có thể lọt vào nhóm ba người, có phần sáu hi vọng đoạt được chiếc đèn kia, biết như thế nào, vừa rồi dưới chân trơn trợt, liền té ngã, lúc này chỉ có thể trách vận khí của mình tốt, đáy mắt mang theo ý muốn từ bỏ, vô cùng tiếc nuối với Vân Khanh và An Tuyết Oánh: " ngại quá, ta như vậy tiện tham gia thi đấu, đành hồi phủ trước thôi."
   Vân Khanh gật gật đầu, tránh qua bên, để cho Mai Dư về phía Đông đường cái.
   An Tuyết Oánh đáy mắt mang theo chút sầu lo, " đáng tiếc, Mai tiểu thư vốn có thể cùng chúng ta tham gia thi đấu, sao có thể lại ngã đến như thế chứ?"
   Vân Khanh nhìn thoáng qua An Tuyết Oánh, nghĩ nghĩ, cuối cùng mở miệng : "Có người gài bẫy nàng ấy."
   "Ai vậy a?" An Tuyết Oánh đáy lòng lương thiện, đối với mọi chuyện đều nghĩ theo chiều hướng tốt, giống Vân Khanh, ánh mắt tâm tư mỗi thời mỗi khắc đều chú ý mọi thứ chung quanh.
   Vừa rồi nha hoàn mặc xiêm y màu lam của An Ngọc Oánh vươn chân ra, vốn là muốn đẩy An Tuyết Oánh, kết quả Vân Khanh thấy được, lôi kéo An Tuyết Oánh tránh qua, An Ngọc Oánh liền tự mình ra tay đẩy ngã Mai Dư.
   Vân Khanh cũng trả lời câu hỏi của An Tuyết Oánh, mà là nhìn về phía khán đài, nữ đài chủ lúc này lại ra, cao giọng : "Bởi vì trong ba người nữ tử có tiểu thư bị thương, nên để tiểu thư đứng hạng thứ tư thay thế bổ sung, mời sáu vị công tử và tiểu thư vượt qua ải thứ nhất lên khán đài."
   Vân Khanh cùng An Tuyết Oánh nhìn nhau cười, về phía khan đài, An Ngọc Oánh cũng mang theo vẻ mặt vui vẻ lên đài, nếu như lúc đầu nàng ta chỉ là muốn cùng Vân Khanh tranh đấu, sau khi nhìn thấy Ngự Phượng Đàn, nàng ta nhất định phải thắng được, nàng ta thể bỏ qua mỗi cơ hội có thể thể mình ở trước mặt .
   Sau khi lên đài, đôi mắt đẹp của An Ngọc Oánh như có như liếc về phía Ngự Phượng Đàn, thấy tầm mắt rất ít khi nhìn phía nàng ta, đại đa số đều là nhìn Vân Khanh đứng ở bên cạnh mình, sắc mặt nàng ta càng thêm khó coi, lần lượt thay đổi từ xanh sang trắng, trông như miếng thịt ba chỉ bị ngâm nước.
   Đài chủ chờ sáu người lên đài, liền tuyên bố: "Ải thứ hai bắt đầu, đài có ba tổ phân chia theo hàng, mỗi hàng, đều có đủ loại câu hỏi làm chướng ngại vật, cầu tham gia phải là nam nữ phối hợp, cần giải đáp toàn bộ vấn đề, mới có thể về đích, mà người đạt đích, vẫn chưa được coi là đội về nhất. Sau khi ải thứ 2 kết thúc, đội về đầu tiên được 100 lượng bạc, đội về thứ hai được 100 đồng tiền, mà đội về thứ ba, chỉ có 50 đồng tiền, kế tiếp chính là vòng thứ ba, từng tổ sau khi nhận tiền thưởng, nếu lấy được càng nhiều bạc, mua được càng nhiều thứ có thể chiếm được diện tích càng lớn, tổ đó chính là đội chiến thắng cuối cùng."
   Cách chơi này thực mới mẻ, cũng thực có thể khơi mào ý chí chiến đấu của người khác, bởi vì đây phải chỉ trả lời vấn đề, hơn nữa còn cần trí lực, làm thể nào để dùng số tiền đó mua được thứ chiếm diện tích lớn nhất.
   Đài chủ sau khi xong liền quay sang hỏi sáu người: "Các vị hiểu luật chơi chưa?"
   Tứ hoàng tử mặt chút thay đổi, Ngũ hoàng tử cười gật đầu, Ngự Phượng Đàn gật cằm, An Ngọc Oánh ánh mắt luôn dừng ở người Ngự Phượng Đàn, từ trong cổ họng đáp lời. An Tuyết Oánh ôn nhu cười với đài chủ, "Chúng ta hiểu rồi."
   Sau khi nghe được câu trả lời, đài chủ liền nâng tay, "Mời các vị tiểu thư đứng vào các dãy phía trước."
   An Ngọc Oánh đến hàng đầu tiên, Vân Khanh để An Tuyết Oánh đến hàng thứ hai, mình đứng lại ở hàng cuối cùng.
   "Tiếp theo, mời các công tử lựa chọn mình cùng tổ với ai." Đài chủ sang sảng cười, vươn tay mời ba nam tử khí chất khác nhau, lại xuất sắc như nhau.
   Dưới đài người xem náo nhiệt, nhất thời đều sôi trào hừng hực, xem qua các trò chơi, nhưng chưa từng từng nghe tới cách chơi này, hơn nữa ba vị tiểu thư đài, An Ngọc Oánh khí chất cao ngạo, An Tuyết Oánh khí chất dịu dàng, Thẩm Vân Khanh lại thanh đạm tao nhã, mỗi người đều xinh đẹp loá mắt, các công tử liền trở nên sôi nổi, nếu là mình lên đài, chọn người nào.
   Mà nhóm thiên kim tiểu thư lại thể lớn tiếng bàn luận như các công tử, đáy mắt cũng toát ra vẻ hâm mộ, nghĩ mình nếu có chút tài hoa, có thể lên cùng Cẩn Vương thế tử, Tứ hoàng tử, Ngũ hoàng tử chơi trò này quá tốt rồi.
   Ba nữ tử đài, sau khi nghe đài chủ thế, An Tuyết Oánh lại có chút ngượng ngùng cúi đầu, khung cảnh này quả có chút dạn dĩ, chẳng qua vào đêm Thất Tịch, có người trách cứ, chỉ là bản thân vẫn có chút thẹn thùng, mà An Ngọc Oánh với vẻ mặt mong chờ nhìn Ngự Phượng Đàn, cặp mắt kia sáng rọi cơ hồ muốn hóa thành bàn tay, trực tiếp kéo Ngự Phượng Đàn đến bên cạnh nàng ta.

   Bé Bi, Huỳnh Thượng Hỷ, Henlun5 others thích bài này.

  5. Ishtar

   Ishtar Well-Known Member Trial Moderator

   Bài viết:
   1,892
   Được thích:
   17,954

   102.3

   Nàng ta thấy đôi mắt Ngự Phượng Đàn xẹt qua người mình. . . . . . Sau đó, cước bộ ngừng, tà áo màu trắng vật vờ lưu động, rồi dừng bước đến trước mặt Vân Khanh, cùng lúc đó, thân ảnh tím đậm cũng đồng dạng dừng lại trước hàng của Vân Khanh.
   Dưới đài lập tức vang lên tiếng hoan hô lớn, Tứ hoàng tử cùng Cẩn Vương thế tử đều đứng ở trước mặt Vận Ninh quận quân.
   Vân Khanh nhìn hai nam tử trước mặt lạnh lùng tuấn, tà mị, nghe tiếng hô bất ngờ từ phía dưới phát ra, đột nhiên nàng sinh ra loại cảm giác bỡ ngỡ, trò chơi này sao có chút giống như tạo cơ hội se duyên a . . . . . .
   Ngũ hoàng tử nhìn hai người, trong đôi mắt lại lướt qua tia sáng quái dị, mặt nở nụ cười, trấn định : "Xem ra, ta có hai vị mỹ nhân để chọn rồi."
   Ngũ hoàng tử là do Nguyên Hậu sinh ra, mặc dù trong nhón các hoàng tử, được coi là đặc biệt nổi bật, nhưng vào kiếp trước, cuối cùng Minh Đế cũng phong làm thái tử, chỉ tiếc biết vì nguyên nhân gì, đột nhiên khởi binh tạo phản, dẫn quân xông thẳng vào hoàng cung, sau khi tạo phản thất bại, bị Minh Đế xử tử, Tứ hoàng tử bởi vậy mới có thể trở nên nổi bật trong đám hoàng tử.
   lúc này, so với Tứ hoàng tử lãnh liệt mà như ánh mặt trời, cách làm người cũng như tướng mạo phải là loại sắc bén liều lĩnh, ngược lại có loại cảm giác trung dung (bình thường).
   An Ngọc Oánh luôn mong Ngự Phượng Đàn đến trước mặt nàng ta, ai ngờ Ngự Phượng Đàn thế nhưng thẳng đến chỗ Vân Khanh, nghe được lời của Ngũ hoàng tử, nhất thời nàng ta bất mãn Vân Khanh: "Vận Ninh quận quân là kiều mỵ trời sinh mê hoặc lòng người, khiến người ta thể tự chủ mà qua chỗ ngươi."
   Ý tứ ràng là châm chọc Vân Khanh là hồ ly tinh, những người dưới đài nhìn An Ngọc Oánh đột nhiên mở miệng châm chọc, nhớ tới ngày thường luôn nghe được tin đồn An Ngọc Oánh ái mộ Ngự Phượng Đàn, liền muốn chờ xem thiếu nữ vừa được tấn phong làm Quận quân này đáp trả như thế nào.
   Dù nàng rằng mình có mê hoặc người, nhưng thực tế Tứ hoàng tử và Cẩn Vương thế tử lại trực tiếp tới trước mặt nàng, nếu là có mê hoặc, chẳng khác nào thừa nhận mình là hồ ly tinh.
   An Tuyết Oánh nhớ tới vừa rồi Vân Khanh Mai Dư phải vì bất cẩn mà té ngã, lạị thấy sau khi Mai Dư bị loại An Ngọc Oánh được lên đài, trong lòng mơ hồ biết được rốt cuộc xảy ra chuyện gì, lúc này, lại thoáng nhìn xung quanh, nàng biết như thế nào mở miệng giúp Vân Khanh chuyện mới tốt.
   Tứ hoàng tử dùng ánh mắt cao cao tại thượng nhìn Vân Khanh, cũng biết tại sao vừa rồi khi nghe thấy được tự do lựa chọn lại trực tiếp đến trước mặt Vân Khanh, nhưng loại trực giác, cùng Thẩm Vân Khanh tổ, nhất định là người thắng cuộc cuối cùng trong cuộc thi này.
   Lúc này, cũng có hứng thú xem nàng làm sao đáp trả lại khiêu khích của An Ngọc Oánh.
   Dưới ánh nhìn của hơn mười cặp mắt, xiêm y nguyệt sắc của thiếu nữ trong gió đêm bay lượn, nhìn như tiên tử lướt mặt hồ, tao nhã vạn phần câu môi cười yếu ớt, ý cười khóe môi làm cho người ta lâm vào trầm tư, giọng ở trong màn đêm mang theo loại đặc tính ôn hòa của nữ tử vùng Giang Nam, thánh thót nhàng, nàng chậm rãi mở miệng : "Đa tạ An tiểu thư khích lệ."
   Vân Khanh vẫn ung dung thản nhiên, mặt còn nở nụ cười, An Ngọc Oánh thầm nghĩ nàng là đứa ngốc, mình mắng chửi gì người ta đều nghe hiểu, cố ý cười lạnh : "Ta khen ngươi cái gì chứ?"
   Mà người dưới đài lại lắc lắc đầu, vị Vận Ninh quận quân này quả xuất thân từ thương nhân, lời ngụ ý vậy cũng nghe hiểu, bị người thầm châm chọc là hồ ly tinh cũng vui vẻ đón nhận, quả nhiên chính là do vận khí tốt chút mà thôi, chỉ có bên trong đôi mắt hẹp dài của Ngự Phượng Đàn lóe lên tia sáng, đáy mắt là hoàn toàn tín nhiệm, mong chờ nhìn khuôn mặt hoàn mỹ của nàng, đợi nàng chu môi ra câu tiếp theo, làm An Ngọc Oánh tức chết.
   Quả nhiên, đuôi lông mày của Vân Khanh thâm thúy nhếch lên, khuôn mặt như ngọc cùng đôi mắt phượng nhuộm lên tầng sương mỏng, khóe môi thản nhiên thốt ra: "An tiểu thư phải ta dung mạo xinh đẹp sao? Ta nhớ , trong phụ đức (đức hạnh phụ nữ), cầu đối với nữ tử là phải làm tốt ‘Đức – Dung – Ngôn - Công’, ngươi phải mới vừa khen ta sao, chẳng lẽ ngươi ngay cả《Nữ giới 》cũng quên rồi?"
   《 Nữ giới 》 là sách mà mỗi thiên kim đều phải học thuộc, thiên kim nhà nào cũng có thể đọc thuộc làu làu, nếu có ai biết nội dung bên trong là gì, vậy mới thực bị coi là mất mặt.
   ra Vận Ninh quận quân phải là nghe ra, mà là có hậu chiêu ở trong này.
   An Ngọc Oánh bị Vân Khanh như thế, liền biết làm sao tiếp, nàng ta có ý châm chọc Vân Khanh có bộ dạng mị hoặc, lúc này lại bị Vân Khanh lý giải thành dung mạo xinh đẹp, như vậy cũng sai, mị hoặc cũng đồng nghĩa với dung mạo xuất sắc.
   Nhưng nàng ta cam lòng ở trước mặt mọi người, ở trước mặt Ngự Phượng Đàn đánh mất mặt mũi, đáy mắt phẫn hận, cắn chặt răng, ngón tay gắt gao siết lại, tiếp tục : "Nếu mị hoặc chính là ám chỉ điều trong《Nữ giới》, vậy những hoa khôi thanh lâu người người đều diễm lệ hoặc, mị hoặc động lòng người, chẳng phải là người người đều là tiểu thư khuê các rồi sao?"
   Nàng ta vừa dứt lời, Vân Khanh lập tức liền giơ tay lên, dùng cây quạt tròn thêu hoa điểu song phi che miệng, đôi mắt liếc An Ngọc Oánh cái, tựa tiếu phi tiếu : " ra An tiểu thư biết nhiều như vậy, ta vẫn kém xa uyên bác của An tiểu thư a."
   An Ngọc Oánh thấy nàng đột nhiên sang chuyện khác, còn tưởng rằng lần này mình chiếm thượng phong, nhưng thấy những thiên kim dưới kia nhìn mình bằng ánh mắt thấp hèn, Phương Bảo Ngọc đứng ở hàng đầu tiên, đôi mắt như nước lộ ra vẻ chế nhạo, nụ cười kia vừa hiểm vừa mang theo trào phúng, nàng ta mới phát ta bản thân lại bị Vân Khanh đùa giỡn rồi!
   Nơi như thanh lâu, chỉ có nam tử mới có thể , thiên kim thế gia dù thế nào cũng , đến kia, ai cũng đều cảm thấy thẹn, An Ngọc Oánh ngoài miệng cũng thôi, thế nhưng nàng ta còn biết nữ tử thanh lâu lớn lên cực kỳ mị hoặc, chính là nàng ta từng gặp qua, thiên kim tiểu thư gặp qua nữ tử thanh lâu, như vậy cũng quá có quy củ rồi.
   Sắc mặt của An Ngọc Oánh thoáng chốc trắng bệch, hôm nay đến đây có ít người đều là người quen, công tử tiểu thư các thế gia hầu như đều tới, lần trước trong yến hội nàng ta bị các thế gia coi như trò cười mà răn dạy con , còn bị An lão thái quân giáo huấn trận, bị cấm cửa hơn tháng, lần này lại làm ra chuyện mất mặt, chỉ sợ An lão thái quân dễ dàng tha thứ cho nàng ta.
   Tứ hoàng tử nhìn thấy Vân Khanh chỉ đơn giản mấy câu xoay chuyển hoàn toàn thế cục, thầm nghĩ nữ nhân này, có tâm kế, có tài ăn , linh hoạt cơ biến, so với An Ngọc Oánh mà , hai người khác biệt quá xa, hôm nay lại càng muốn cùng tổ với nàng, để giành chiến thắng tuyệt đối.
   Ngự Phượng Đàn đảo ánh mắt nhìn về phía An Ngọc Oánh, chỉ lướt qua khuôn mặt tô son điểm phấn của nàng ta, ý niệm đáng tiếc từ con ngươi xẹt qua, có việc gì cứ luôn thích đấu võ mồm với Khanh Khanh, đây phải là tự rước lấy nhục sao? câu môi cười, nhìn Tứ hoàng tử rồi chỉ chỉ An Ngọc Oánh, "Đường ca, ngươi còn nhanh qua đó với biểu muội ngươi sao?"
   Bởi vì đoạn nhạc đệm lúc nãy, Ngũ hoàng tử chạy tới bên cạnh An Tuyết Oánh, hai người hợp thành tổ, mà An Ngọc Oánh mình đơn đứng ở kia, có vẻ vô cùng đáng thương, cũng khiến các tiểu thư thể lên đài thầm sảng khoái.
   Hoàng hậu là nữ nhi của Tiết quốc công, mà mẹ của An Ngọc Oánh cũng là nữ nhi của Tiết quốc công, cho nên bọn họ kỳ là biểu huynh muội.
   Đôi mắt Tứ hoàng tử hàm chứa lãnh ý nhìn về An Ngọc Oánh, đáy mắt lên tia rét lạnh, có bãn lĩnh dùng ít thủ đoạn để lên đài thôi, sau khi lên đây còn tự đánh mất mặt mũi của mình nữa chứ.
   hừ lạnh tiếng, cất giọng lạnh lùng : "Đường đệ, ngươi cũng có thể cùng An tiểu thư, ta nghĩ, An tiểu thư cũng hi vọng người qua là ngươi."
   Ngự Phượng Đàn làm như nghe thấy hàm ý trong lời của , như trầm tư, tựa hồ ngẫm nghĩ ngụ ý trong lời của Tứ hoàng tử, thoáng ngập ngừng rồi đáp, "Ta cảm thấy, Thẩm tiểu thư hẳn là cự tuyệt việc ta cùng nàng tổ? Nàng đúng ?"
   Câu cuối cùng là hỏi Vân Khanh, để cho nữ tử quyết định ai làm bạn đồng hành của mình là công bằng nhất rồi.
   Trong mắt Ngự Phượng Đàn sáng rực, sâu trong đôi mắt ấy là tự tin, ôn nhu nhìn chăm chú vào Vân Khanh, đợi đáp án của nàng.
   Vân Khanh đối với Tứ hoàng tử, có loại kháng cự trong vô thức, thậm chí Vân Khanh rất hi vọng Tứ hoàng tử tương lai ngồi lên ngai vàng, điểm này, Ngự Phượng Đàn sớm biết.
   Tuy rằng dám Vân Khanh thích , nhưng so với Tứ hoàng tử mà , Vân Khanh nhất định muốn chọn để hợp tác.
   Ngự Phượng Đàn phỏng đoán sai, sau khi cân nhắc, Vân Khanh đương nhiên nguyện ý cùng tổ, vì thế gật đầu đồng ý.
   Ngự Phượng Đàn cứ như là nhặt được bảo thạch, đôi mắt sáng rực, hào quang bắn ra bốn phía, thoải mái cười to với Tứ hoàng tử, rộng lượng , "Đường huynh, hai người chúng ta đều xác định đối phương, ngươi liền qua cùng biểu muội của ngươi ."
   Chúng ta? Xác định đối phương? Cách này dễ làm cho người ta hiểu lầm, Vân Khanh nhíu nhíu mày, liếc Ngự Phượng Đàn, Ngự Phượng Đàn đối với cái trừng mắt của nàng, cười càng thêm vui vẻ.
   Đôi mắt của Tứ hoàng tử dừng ở người Vân Khanh lúc lâu, cuối cùng cất bước tới bên cạnh An Ngọc Oánh, cũng phải vì câu của Vân Khanh, đúng như lời của Ngự Phượng Đàn, An Ngọc Oánh là biểu muội của , nếu để cho An Ngọc Oánh tiếp tục bị mất mặt ở đài, thân thích như cũng bị mất mặt lây.
   "Đợi lát nữa ngươi nên khiến cho ta mất mặt!"
   câu lạnh lùng quăng ra, Tứ hoàng tử khóe miệng gắt gao mím lại, và Ngũ hoàng tử bề ngoài như bèo dạt mây trôi, nhưng kì thực hai người đứng ở phe đối lập, là nhi tử do Nguyên hậu sinh ra, là nhi tử của Hoàng Hậu đương nhiệm, đều là người có tiềm năng thích hợp cho vị trí Hoàng đế, trong dòng dõi Hoàng tộc, thân phận thế này xác thực rất khó trở thành bằng hữu, cho dù có thể chung đụng trong hòa bình cũng là việc khó.
   Cho nên bởi vì có hai vị này tham gia, nên trận đấu đêm Thất Tịch này vô tình trở nên căng thẳng hơn, tựa hồ trở thành cuộc thi đấu giữa ba người, từ trò chơi mang tính chất giải trí cũng mang ít sắc thái chính trị.
   An Ngọc Oánh lắp bắp hi vọng Ngự Phượng Đàn có thể thành tổ với nàng ta, kết quả đánh mất mặt mũi , nay đứng bên người là Tứ hoàng tử, toàn thân tản ra hơi thở rét lạnh, ánh mắt vừa rồi nhìn nàng ta cũng lạnh như băng, khiến trong lòng nàng ta tự chủ mà phát run, muốn cách xa Tứ hoàng tử chút, nhưng lại chỉ có thể cố gắng thẳng lưng, đứng yên tại chỗ.
   Nhìn bóng lưng Tứ hoàng tử mang theo vô hạn cam lòng, tản ra lãnh ý sâu kín, Ngự Phượng Đàn thành công bức lui tình địch, cảm thấy tâm tình đặc biệt tốt, vô cùng tự nhiên đứng bên người Vân Khanh, cùng nàng song song mà .
   Cảm giác tốt, đây là lần đầu tiên cùng Khanh Khanh trước mặt nhiều người như vậy đứng chung với nhau.
   Vân Khanh thèm nhìn người nào đó chìm trong vui sướng và đắc ý, lẳng lặng cùng đợi đài chủ tuyên bố bắt đầu.
   Tiết Nhất Nam đứng ở trong đám người, nhìn màn phát sinh đài vừa rồi, nụ cười phong lưu phóng khoáng bên khóe miệng lại thoáng lên tia quỷ dị, cây quạt trong tay chậm rãi gõ gõ, thầm tính toán.
   Đài chủ ngược lại thể được khí chất thanh cao của mình, khi bọn họ phát sinh tranh cãi ở đài, bà chút cũng khẩn trương, mà là đứng ở bên quan sát cho đến khi bọn họ tự xác định đồng đội của mình, thế này mới đứng ra, gõ vào đồng la trong tay, tuyên bố: "Bắt đầu."
   Thời gian Vân Khanh cùng Ngự Phượng Đàn ở chung bên ngoài cũng nhiều lắm, nhưng ngầm kết giao lại rất nhiều, cả hai vô cùng phối hợp xoay người đến dãy hàng có bố trí những câu hỏi.
   An Tuyết Oánh và Ngũ hoàng tử, ôn nhu, cương nghị, cũng là phối hợp tồi, hai người tới bên trong bắt đầu lật xem đề mục, trả lời vấn đề.
   Kỳ quái nhất đó là nhóm của Tứ hoàng tử và An Ngọc Oánh, Tứ hoàng tử người ở phía trước, toàn thân như có hàn binh vờn quanh, tản ra khí tức cách người vạn dặm, An Ngọc Oánh lại hơi cúi thấp đầu, lộ ra sắc thái thất vọng cùng sợ hãi, thấy thế nào cũng giống như là muốn cùng nhau xông qua cửa ải, mà như là tổ hợp chưa đánh thất bại.
   Vân Khanh lấy ra vấn đề, đưa cho Ngự Phượng Đàn, lại thấp giọng phân tích, "Thực lực của Ngũ hoàng tử, Tứ hoàng tử cũng kém, hai người An Ngọc Oánh cùng An Tuyết Oánh cũng thua nhau là bao, tuy rằng biết câu trả lời của các nàng là gì, nhưng độ khó trong câu hỏi hẳn là tương tự như chúng ta."
   "Ừ, vì đảm bảo tính công bằng của trận đấu, độ khó ắt hẳn là như nhau." Ngự Phượng Đàn cầm câu hỏi, quay đầu nhìn Vân Khanh trầm tư, lại ngẩng đầu nhìn về ngọn đèn đài, "Nàng thích nó?"
   "Thích." Ở trước mặt Ngự Phượng Đàn, Vân Khanh tựa hồ hề che giấu sở thích của mình, nàng rất thích ngọn đèn này, nhưng quan trọng nhất chính là An Tuyết Oánh thích, vào sinh nhật của Tuyết Oánh, nàng còn chưa tặng quà gì, nàng có thể từ trong đôi mắt của Tuyết Oánh nhìn ra nàng ấy là lòng thích ngọn đèn này, hơn nữa nó quả vô cùng xinh đẹp, Vân Khanh muốn đoạt lấy làm lễ vật tặng Tuyết Oánh.
   Ngự Phượng Đàn phát khi Vân Khanh thích, nàng hơi nhìn thoáng qua An Tuyết Oánh, đáy lòng liền hiểu, chỉ chỉ câu hỏi tay : "Kỳ giải đề phải quan trọng, ải thứ ba mới là vòng quyết định."
   Ánh mắt Vân Khanh trầm xuống, dừng ở trang giấy, hơi hơi trầm ngâm, : "Ngươi là , quan trọng nhất là làm như thế nào dùng số tiền ít nhất, mua được món đồ có thể chiếm diện tích nhiều nhất?"
   "Đúng vậy." Ngự Phượng Đàn đè thấp thanh , ánh mắt dừng ở bên mặt của Vân Khanh bởi vì chuyện mà dựa vào có chút gần, da thịt trắng sáng như ngọc, nhìn gần lại có cảm giác da làn da sáng mịn như sứ, làm cho người ta nhịn được muốn vươn tay vuốt ve, xem nó có phải trắng mịn động lòng người như trong tưởng tượng , thu lại tâm tư thoáng kích động, thanh mang theo chút trầm nén, "Tứ hoàng tử và Ngũ hoàng tử khẳng định cũng có thể nghĩ tới điểm này, cho nên chúng ta khi đến đích, phải nghĩ xong vòng thứ ba nên làm thế nào để thắng."

   Bé Bi, Huỳnh Thượng Hỷ, Henlun21 others thích bài này.

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :