1. Quy định post bài trong Khu Edit – Beta – Convert

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] dấu cách - [Tên tác giả] (Update chương)

  Hình bìa truyện

  Tác giả

  Thể loại

  Số chương

  Nguồn convert (nếu có)

  Tên Editor & Beta

  Nick Facebook, Mail liên lạc

  Đặc biệt: 1 editor ko được mở quá 3 Topic

  Quy định cho editor

  Box Edit – Beta – Convert chỉ đăng những truyện edit, beta, convert của Cung; không đăng truyện sưu tầm của trang khác trong Box.

  Chủ topic chịu trách nhiệm hoàn thành topic, không drop, không ngưng edit quá 1 tuần. Trường hợp không theo tiếp được truyện thì phải báo với Ad hoặc Mod quản lí Box lý do không thể theo tiếp và để BQT tiếp nhận.

  Nếu drop không có lý do sẽ bị phạt theo quy định của cung: Link

  Mỗi topic nên đặt 1 lịch post theo tuần hoặc tháng để member dễ theo dõi. Nếu post 1 tuần 10c sẽ được tặng thêm 100 ruby (liên hệ với quản lý của box để được thưởng)

  Khi hoàn thành nên vào Topic báo danh để được thưởng điểm thêm. Điểm thưởng là gấp 2 lần số điểm được hưởng của cả bộ. Ví dụ:

  Bạn edit 1 bộ 100c nhận được 1000 ruby thì sẽ được thưởng 2000 ruby.

  Quy định Đối với Readers:

  Comt thân thiện, comt nhắc nhở truyện nhẹ nhàng

  Không comt với những lời lẽ quá khích, sử dụng ngôn từ đả kích editor, nhân vật, tác giả...

  Không comt gây war, hối truyện thiếu thiện cảm

  Nếu vi phạm lần đầu nhắc nhở. Lần sau -10ruby\lần

  Không comt thanks (trường hợp muốn thanks editor thì nhấn like để ủng hộ)

  Quản lý box Truyện Edit&Beta:

  lolemcalas, haruka, Hằng Lê, Ngân Nhi

[Trọng Sinh] Cẩm Tú Đích Nữ - Túy Phong Ma (Chương mới ~~)

Thảo luận trong 'Cổ Đại Đang Edit'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. Ishtar

   Ishtar Well-Known Member Trial Moderator

   Bài viết:
   1,892
   Được thích:
   17,954

   Chương 110. Tiếng hét vang trời
   Vì trong lòng cảm thấy có gì đó đúng, Vân Khanh liền cẩn thận hơn rất nhiều, nàng nhìn hướng Lưu Thúy lấy xiêm y, suy nghĩ chút, : "Chúng ta ra trước thiên sảnh chờ Lưu Thúy ." Để tránh đường gặp chuyện gì ngoài ý muốn khiến xiêm y trong tay Lưu Thúy bị rách hay bị dơ, nơi này nhiều người, bình thường nếu muốn xuống tay cũng chọn ở đây.
   An Tuyết Oánh hơi ngẫm nghĩ hồi, tuy rằng trong lòng hiểu , nhưng vẫn cảm thấy hành động này của Vân Khanh quá lo xa rồi, bất quá với tính cách của An Ngọc Oánh cũng thực khiến cho người ta thể nào an tâm, khi nãy bị Ninh Quốc Công phu nhân răn dạy, đáy mắt nàng ta đều là cam lòng, vì thế cũng cùng Vân Khanh đứng ở trước cửa đợi.
   Lưu Thúy tay chân lanh lẹ, đường nhanh chóng ra phủ, đến xe ngựa cầm quần áo lấy ra bao trong miếng vải mới lại tiến vào, đến trước thiên sảnh thấy được Vân Khanh, vội vàng bước nhanh tới, trong giọng còn bởi vì gấp nên hơi thở gấp gáp, sắc thanh thoát : "Tiểu thư, xiêm y mang tới rồi."
   An Tuyết Oánh thấy nàng cầm theo bọc vải, liền quay đầu cười với Vân Khanh: " thôi, Vân Khanh, trước hãy tới viện của ta thay xiêm y , đợi lát nữa sắp bắt đầu thọ yến rồi đó."
   Nàng đương nhiên hy vọng ngay cả thọ yến của tổ mẫu mà mình cũng tham gia muộn, tâm tư này Vân Khanh tự nhiên cũng hiểu được, miệng nở nụ cười, cùng An Tuyết Oánh song song về phía hậu viện, Lưu Thúy và Thanh Liên ở phía sau gắt gao đuổi theo, cẩn thận che chở bọc vải tay, sợ bên cạnh lại xuất người nào có ý xấu làm dơ xiêm y.
   Bên ngoài chiêng trống vang trời, theo làn gió đầu thu truyền đến trong tai người người ở hậu viện, xa xa nghe thấy tiếng gánh đào hát hí khúc y y nha nha, vừa nghe cảm thấy rất náo nhiệt.
   "Ngay cả nơi này cũng có thể nghe được thanh bên ngoài, tiết mục ngày hôm nay khẳng định ít." Vân Khanh liếc mắt nhìn bên ngoài cái, phượng mâu mang theo tia nghiền ngẫm, lơ đãng hỏi.
   An Tuyết Oánh gật gật đầu, trong mắt vẫn lộ ra chút hưng phấn, "Cũng phải, trừ gánh hát Phúc Khánh nổi tiếng nhất kinh thành được mời ra, Tuệ đại sư cũng đến quý phủ nữa."
   "Oa, vậy náo nhiệt quá." Vân Khanh tựa hồ thực cảm thấy hứng thú cười, ánh mắt nhìn ngoại viện, trong phượng mâu sâu thẳm lóe lên vài tia sáng cơ trí.
   Hai người vừa trò chuyện, vừa xuyên qua đoạn hành lang gấp khúc, lại qua phiến rừng trúc, mới tới gian viện tinh xảo khéo léo, nơi này đúng là sân viện An Tuyết Oánh cư trú.
   An Tuyết Oánh mang theo Vân Khanh vào nội ốc, để cho nàng thay ra xiêm y bị nước trà làm bẩn người.
   "Đúng là đáng tiếc, chiếc váy ngày hôm nay ngươi mặc này ta cảm thấy vô cùng xinh đẹp, nghĩ tới thọ yến còn chưa bắt đầu mà khiến váy bị dơ rồi." An Tuyết Oánh cầm trong tay cái áo cánh hai tầng kia, trong ánh mắt mang theo chút tiếc hận, lại nhìn vài lần vết trà in váy kia, chiếc váy này dù là thợ khéo, chất vải hay thêu công đều nhất đẳng, nay bị dính vết trà, sợ rằng hôm nay thể mặc lại rồi.
   An Tuyết Oánh ngẩng đầu nhìn Vân Khanh, "Vân Khanh, Tam tỷ tỷ nàng ta trong đêm Thất Tịch đẩy ngươi, hôm nay lại làm hại ngươi phải thay quần áo, là rất xin lỗi."
   Vân Khanh được Lưu Thúy và Thanh Liên hầu hạ, thay chiếc áo cúp ngực màu ngà, nhìn An Tuyết Oánh mang khuôn mặt xin lỗi, cười : "Chuyện nàng ta làm, ngươi xin lỗi làm cái gì, hơn nữa, ta cảm thấy bộ đồ này cũng rất đẹp, bộ này cũng mới làm trong năm nay, những tiểu thư yến hội vừa thấy chỉ sợ còn hâm mộ ta dứt đó, ngày thay hai bộ xiêm y, hiếm có người giống như ta vậy."
   An Tuyết Oánh biết Vân Khanh đây là trấn an nàng, tiểu thư nhà nào xuất môn đều phải ăn mặc trang điểm đẹp nhất rồi mới đến đây, lúc này thay bộ y phục khác, như thế nào cũng là đồ dự phòng, tuy rằng hình thức, đường may và thêu công đều tốt, nhưng làm sao có thể so với được với bộ cánh trước đó chứ, bất quá, An Tuyết Oánh cẩn thận nhìn hai lượt, "Bộ này nếu nhìn kĩ cũng mang phong cách khác, khiến cả người mang theo chút thành thục, nhìn có vẻ rất quyến rũ động lòng người nha."
   "Còn quyến rũ động lòng người, từ vựng của ngươi rất nhiều a." Vân Khanh chọt chọt hai má An Tuyết Oánh chút, vui cười .
   Thanh Liên sau khi thay xong y phuc, khoác vào áo ngoài ngắn, cầm cây trâm Dương Chi Bạch Ngọc đầu khắc hoa Mẫu Đan thay vào cây trâm chữ 'Vạn' lúc trước, lại cầm cái lược xanh ngọc điểm thúy tới búi lại mái tóc, đem khuyên tai chữ Vạn lỗ tai trắng nõn kia đổi thành vòng tai ngọc châu cùng màu, rồi mới hướng An Tuyết Oánh cung kính hữu lễ, mở miệng : "An tiểu thư, có thể mượn gương của người dùng chút hay ?"
   An Tuyết Oánh thấy nàng và Lưu Thúy tay chân lanh lẹ, chu đáo, ngay cả bộ trang sức vòng tai đều chuẩn bị tốt, thể bội phục hai nha hoàn lanh lợi này, người bên cạnh Vân Khanh ngay cả nha hoàn cũng đều đặc biệt thông minh.
   Nàng xoay người gọi Đại Hàn lấy cái gương hình tròn của mình lại đây, tự mình cầm lấy đưa Vân Khanh nhìn xem, vừa : "Lớp trang điểm của ngươi cũng cần phải làm lại chút, vừa rồi thay quần áo làm lem mặt rồi."
   Vân Khanh nhìn chính mình trong gương, vốn lúc ra lớp trang điểm rất mỏng, chỉ trát lên tầng phấn mỏng, khi thay quần áo cũng có đụng tới được bao nhiêu, cơ bản có vấn đề, liền lắc đầu : " có việc gì, đợi lát nữa đến thọ yến, đó là dưới ánh mặt trời, nếu trang điểm lại, chút chảy mồ hôi như hồ, so với trang điềm khó coi hơn."
   "Vân Khanh, bị ngươi vừa như vậy, việc trang điềm trét phấn cũng chả khác gì lắm với việc tô tường rồi." An Tuyết Oánh nghe Vân Khanh như vậy, cũng che miệng cười lên.
   Nhìn dáng vẻ nàng cười cực kỳ vui vẻ, Vân Khanh cười , với Lưu Thúy: "Y phục thay ra này, ngươi đem để xe ngựa ."
   " cần, Lưu Thúy tới lui phiền toái, còn bằng để ở trong này, đợi lát nữa thọ yến tan, ngươi lại cho người tiến vào lấy." An Tuyết Oánh xem thời gian cách giờ thọ yến bắt đầu cũng còn nhiều, nếu trở lại xe ngựa trì hoãn ít thời gian.
   Vân Khanh chỉ cười , Lưu Thúy qua cầm lấy y phục từ trong tay Vân Khanh, nhìn An Tuyết Oánh, ánh mắt tròn xoe cười tủm tỉm : "An tiểu thư, nô tỳ sợ phiền toái, quần áo bẩn để ở chỗ ngài có chút bất tiện, đợi lát nữa nếu thọ yến quá náo nhiệt, nô tỳ nhất thời nhớ, chẳng phải là phải ở chỗ ngài ngày sao, vậy cũng tương đương với việc thất lễ, nô tỳ cũng muốn bị tiểu thư quở trách, cho nên tại vẫn nên để nô tỳ mang về chỗ xe ngựa là cách tốt nhất rồi."
   Cái miệng nhắn của nàng bùm bùm đống lớn, trực tiếp đến An Tuyết Oánh mở to hai mắt, lại cảm thấy buồn cười, "Chỉ là để bộ xiêm y cũng có nhiều đạo lý như vậy, vậy ngươi chạy nhanh thôi, chớ đến lúc đó là ta khiến ngươi bị Vân Khanh mắng."
   Trong phòng chỉ có hai người chủ tử là bọn họ, còn lại đều là nha hoàn bên người, khí thực thoải mái, cho nên An Tuyết Oánh cũng vài câu trêu ghẹo Lưu Thúy.
   Lưu Thúy tính tình hoạt bát, bị trêu ghẹo cũng hờn giận, chỉ giòn thanh đáp ứng, sau đó với Vân Khanh: "Vậy nô tỳ trước."
   " , đợi lát nữa trực tiếp đến hoa viên nơi tổ chức thọ yến tìm chúng ta là được." Vân Khanh hướng của mình, miễn cho Lưu Thúy lúc trở lại hậu viện tìm thấy các nàng, lại phải uổng công thêm chuyến.
   Đợi Lưu Thúy bước nhanh ra sân, An Tuyết Oánh lại đem Vân Khanh cao thấp đánh giá phen, xem cũng có chỗ nào ổn, bèn mở miệng : "Nay hẳn là mọi người đều tập trung ở hoa viên rồi, chúng ta cũng ."
   Vân Khanh cũng có ý này, nếu chậm trễ, đến lúc đó người ta cũng ngồi vào chỗ của mình, ngược lại khiến cho người chú ý, hơn nữa cũng có vẻ hợp quy củ, huống chi hôm nay Minh Đế và Oánh phi đều đến dự lễ, nếu đến trễ hơn so với bọn họ, vậy khiến người khác ra vào, bản thân so với bệ hạ còn cao hơn, ngược lại đem tới ít phiền toái.
   Cho nên hai người liền mang theo nha hoàn của mình, về phía hoa viên của Ninh Quốc Công phủ, Ninh Quốc Công phủ tương đối rộng, hoa viên cũng là hao hết tâm lực kiến tạo mà thành, mỗi đời Ninh Quốc Công đều tiêu phí ít tâm tư để cải tạo hoa viên đẹp hơn, chỉ có Ninh Quốc Công phủ, mà phủ của những hậu duệ quý tộc khác đều là như thế, chỉ cần vượt qua điều lệ trọng yếu, họ đều tận lực làm cho xa hoa, phong phú đặc sắc.
   Khi Vân Khanh đến hoa viên, ít người ở đó, thọ yến lần này, nam khách cùng nữ khách cũng đặc biệt phân chia thành Tiền viện cùng hậu viện nhập tịch, mà là trái phải, lấy chính giữa làm ranh giới.
   Lúc này bãi đất trống trong hoa viên xếp xong bàn ghế, phía chỗ ngồi là màn che nắng, kể từ đó, dù là nắng trưa gay gắt người ngồi ở dưới cũng bị mặt trời chiếu đến cả người nóng bức, oi ả khó chịu.
   Ở trước bàn tiệc, có bệ đài dùng thảm lông màu đỏ tinh tế trải phẳng ra, lúc này có đào hát ở đó biểu diễn tiết mục mở màn, tiếng chiên trống 'tùng tùng xèng' cũng từ chỗ này phát ra.
   Náo nhiệt như vậy, lão phu nhân hơi lớn tuổi cùng các mệnh phụ khác rất ưa thích, bọn họ liền ngồi ở bên thưởng thức tiết mục hí khúc quần áo sặc sỡ, vô cùng náo nhiệt kia.
   Mà đối với thanh niên nam nữ trẻ tuổi mà , cảnh sắc trong vườn so với hí khúc hấp dẫn hơn nhiều, hơn nữa bởi vì hôm nay có thể quang minh chính đại ở nơi này thưởng thức phong thái của các tiểu thư khuê tú, tài hoa của tài tử công tử, cho nên trong hoa viên tập trung từng nhóm người, từng nhóm chia ra trai trai , tuy rằng trực tiếp đứng chung chỗ, nhưng đều đánh giá lẫn nhau, tìm kiếm ý trung nhân của mình.
   Vân Khanh và An Tuyết Oánh cũng thích loại hí khúc náo nhiệt tưng bừng này, hai người bèn tới vườn hoa bên cạnh, lúc này nơi có bóng râm trong vườn hoa đại đa số đều có người, An Tuyết Oánh tìm vài nơi mới tìm ra chỗ có ghế trống liền lôi kéo Vân Khanh tới.
   "Vân Khanh, tổ mẫu thực thích Mẫu Đan, cho nên ngươi xem vườn hoa bên này, tuy rằng phải toàn bộ các loại Mẫu Đan, nhưng bày biện đều là hoa Mẫu Đan thôi đó." An Tuyết Oánh chỉ vào vòng hoa xung quanh chỗ ngồi giới thiệu cho Vân Khanh.
   Vân Khanh theo như lời nàng nhìn lại, chung quanh nàng có rất nhiều giống hoa, đỏ thẫm , đỏ nhạt, thiển hồng, đỏ tươi, các loại đồng nhất, liếc mắt cái, xác thực màu sắc sắp xếp như có chút rối, nhìn ra đặc sắc gì, nhưng cẩn thận nhìn lại, liền có thể nhìn đến các loại hoa với màu sắc khác nhau khi hợp lí mà xếp chung chỗ, có thể nhìn ra đóa Mẫu Đan nở rộ, hơn nữa căn cứ vào bố cục màu sắc, ngay cả màu sắc của đóa hoa từ đậm đến nhạt, kể cả màu trắng của nhị hoa đều biểu ra được.
   Nếu là từ xa nhìn lại, tuyệt đối cho rằng đây là đóa Mẫu Đan cực lớn.
   "Này hoa tượng (người tạo hình cho hoa) này ngược lại rất có lòng, mới nhìn là cảnh, nhìn kĩ lại là cảnh khác." Vân Khanh thưởng thức loại bài trí này, thản nhiên khen .
   Mà từ khi Vân Khanh vào giữa sân, liền có vô số ánh mắt mang theo ý vị khác nhau bắt đầu hữu ý vô ý rơi người nàng.
   An Sơ Dương đứng tại chỗ dưới chân núi giả, ánh mắt từ khi Vân Khanh bước vào hoa viên liền vẫn rơi người nàng, tuy rằng từ góc độ của chỉ thấy được bên của nửa người nàng, mái tóc mây óng ả như tuyết, đầu mái tóc như mực dưới tô điểm của cây trâm Dương Chi Ngọc Diệp càng thêm bóng mượt như lụa, từ xa nhìn lại, khiến khuôn mặt nghiêng của nàng nhìn như có vẻ càng trắng nõn, là màu trắng của trân châu có thể tản mát ra ánh sáng lấp lánh.
   Cặp mắt kia trong lúc lơ đãng lưu chuyển như có thể cắp theo hồn phách người ta, chúng như ánh lên tia vàng rực của nắng thu, lông mi dài như tầng sương mù, ở đôi mắt nàng tạo ra màn sương khiến người nhìn thấu.
   Bộ váy màu ngà voi đơn giản, giáp ngực thêu nhánh hoa màu xanh biếc, lộ ra hơi thở tươi mát tự nhiên, cả người như tiên tử giữa rừng hoa, mềm mại xinh đẹp, làm cho người ta nhịn được muốn lên cùng nàng chuyện, lại sợ khiến vị tiên tử tao nhã cao quý này theo gió bay mất.
   So với năm trước lúc nhìn thấy nàng, nay Vân Khanh càng thêm điềm tĩnh và thong dong qua nhưng động tác giơ tay nhấc chân, nàng càng giống như đóa hoa sắp nở, là đóa hoa Mẫu Đan sắp vào thời kì nở rộ tươi đẹp nhất.
   nâng tay sờ sờ cổ tay, khuôn mặt lạnh như băng xuất cảm xúc gọi là nhu hòa, trong con ngươi đen như đêm tối cũng có vô vàn làn sóng cảm xúc nhàng nhộn nhạo.
   "An Sơ Dương, mình ngươi đứng ở đây làm cái gì?" Ngự Phượng Đàn im ắng từ phía sau xuất , đem suy nghĩ của An Sơ Dương kéo lại, thu hồi ánh mắt lưu luyến khuôn mặt của Vân Khanh, sau đó nghiêng đầu : "Chờ yến hội mở màn."
   Ngự Phượng Đàn sao lại biết mới vừa rồi nhìn chăm chú cái gì, có điều vạch trần mà thôi, ngược lại Phương Bảo Ngọc cùng ở phía sau, nhìn thấy nơi mà An Sơ Dương mới vừa nhìn lưu luyến, sau đó khoa trương ‘Ái chà’ tiếng, " ra là nhìn mỹ nữ a, ta nhìn xem, hai mỹ nữ đó nha, An Sơ Dương ngươi nhìn người nào, là tiểu thư mặc lam váy, hay là người mặc váy trắng, ta đoán chút nha, nhất định là phải tiểu thư váy lam, đúng hay , ta nhất định đoán đúng rồi, bởi vì người mặc lam váy là muội muội ngươi, ngươi có khả năng trốn ở chỗ này lén lút nhìn trộm muội muội nhà mình !"
   Phương Bảo Ngọc liên tiếp ra suy đoán của mình, đổi lấy cú ký đầu của Ngự Phượng Đàn, "Ngươi ít câu chết đâu, đời chỉ có ngươi thông minh a."
   Phương Bảo Ngọc gãi đầu, nhìn An Sơ Dương sắc mặt càng ngày càng lạnh, hờn giận bĩu môi , "Được rồi, ta nữa." mặt đưa mắt nhìn về vị trí của Vân Khanh, người kia, nhớ hình như lần trước Đàn Đàn trong đêm Thất Tịch cứu chính là vị tiểu thư kia, chẳng lẽ là. . . . . .
   quay đầu vừa muốn mở miệng, liền đón nhận ánh mắt cảnh cáo của Ngự Phượng Đàn, ngươi lại lắm mồm, ta lập tức bắt ngươi về nhốt lại.
   Phương Bảo Ngọc lập tức lấy tay che miệng mình lại, hừ, có võ công giỏi lắm à, nhưng mà. . . . . . giảo hoạt cười, căn cứ hiểu biết của đối với Đàn Đàn, vị Vận Ninh quận quân này, khẳng định đơn giản như vẻ ngoài đâu nha.
   Ngự Phượng Đàn vừa xuất , liền hấp dẫn vô số ánh mắt của những tiểu thư có mặt ở trong hoa viên, thân phận của cao quý, dung mạo tuyệt lệ, lại vừa có tin đồn phong lưu bay bướm, tất cả cộng lại, đương nhiên trở thành đối tượng ái mộ của đại đa số các tiểu thư rồi.
   vài ánh mắt ái mộ kia, tự nhiên cũng khiến Vân Khanh chú ý tới, nàng nghiêng đầu nhìn về phía bên này, lại vừa vặn trông thấy An Sơ Dương ngước mắt nhìn về phía mình.
   Hôm nay An Sơ Dương Thâm mặc trường bào cổ tròn bằng gấm màu lam, bên hông mang đai lưng màu đen, cả người tựa hồ so với năm trước cao hơn rất nhiều, có cảm giác như cây thông mạnh mẽ mà đơn trước gió.
   Môi nàng giác lộ ra nụ cười thản nhiên, nhìn An Sơ Dương gật đầu, hai người cũng được xem là người quen, gặp nhau cũng nên gật đầu chào hỏi, cho nên Vân Khanh dùng phương thức như thế chào .
   An Sơ Dương dự đoán được Vân Khanh đột nhiên nghiêng đầu nhìn về phía bên này, nhìn đôi phượng mâu hàm chứa ý cười kia, trong lòng hơi hơi máy động, thoáng có chút bối rối gật đầu cái đáp lại nàng, nhưng động tác lại có vẻ cứng ngắc, khóe miệng tựa hồ muốn cười, lại như cười, kết hợp với vẻ mặt lạnh lung của , trông rất tự nhiên.


  2. truth205

   truth205 New Member

   Bài viết:
   24
   Được thích:
   17
   Lâu khủng khiếp,.........
   Henlun thích bài này.

  3. pinky12

   pinky12 New Member

   Bài viết:
   10
   Được thích:
   5
   biết phủ mấy ông bà ở Ninh quốc công có mưu gì nữa...mong chương mới của nàng Ishtar :yoyo45:

  4. Ishtar

   Ishtar Well-Known Member Trial Moderator

   Bài viết:
   1,892
   Được thích:
   17,954

   110.2

   Cũng may Vân Khanh quen với bộ dáng như vậy của , nên cũng cảm thấy có cái gì ổn, sau khi chào hỏi xong cũng thu hồi tầm mắt.
   Đứng bên cạnh chờ Vân Khanh nhìn về phía mình Ngự Phượng Đàn tức giận đến hộc máu, sao Vân Khanh lại nhìn khối bang chết tiệt kia, lại thèm nhìn mình, chẳng lẽ gã so với ta còn có mị lực hơn? hơi hơi nheo lại đôi mắt hẹp dài, quét mắt về phía An Sơ Dương, chỉ động tác đơn giản như vậy, đợi đánh giá ra cái gì, các tiểu thư vẫn nhìn chăm chú nhất cử nhất động của Ngự Phượng Đàn, theo tầm mắt di chuyển của , cũng phát ra tồn tại của An Sơ Dương.
   Tuy rằng gia đình An Thượng thư đến kinh thành được thời gian, nhưng là An Sơ Dương lại rất ít xuất trước mặt mọi người, hôm nay xem như lần đầu tiên lộ diện trước mặt người khác, tuy rằng được lóa mắt như Ngự Phượng Đàn, nhưng bề ngoài và ngũ quan của cũng thua kém những người khác, đều có phần mãnh khốc của nam nhân, đôi mắt tuy rằng đen như mực, nhưng lại rất trong suốt, so với nét lạnh lung nghiêm nghị của Tứ hoàng tử hoàn toàn tương phản, khiến cho người ta sau khi gặp , cũng cảm thấy thể thân cận, nhất thời cũng có ít tiểu thư bắt đầu lén thầm, hỏi thăm vị công tử tuấn tú xa lạ này là ai.
   Sắp tới thời gian bắt đầu thọ yến, Tam hoàng tử cũng xuất , là nhi tử của Viên Quý Phi, cũng là hoàng tử lớn nhất của Minh Đế. Viên Quý Phi vốn là Lương Viện của Minh Đế khi ông vẫn còn là hoàng tử, xuất thân tính là cao nhất, nhưng sau khi bà lập gia đình, phụ thân ở biên cảnh liên tiếp lập được chiến công, mãi cho đến khi được phong là Bắc Xương Hầu.
   Mà bà cũng đồng dạng chịu thua kém, ở trong đám đông phi thiếp hạ sinh được hoàng tử đầu tiên, dựa vào đứa con trai này, nên được thăng làm sườn phi, sau khi Minh Đế lên ngôi, được sắc phong thành Quý Phi, đứng đầu trong tứ phi.
   Tuy rằng Tam hoàng tử do phi tần khác sinh ra, thể so với Ngũ hoàng tử được nguyên hậu sinh ra danh chính ngôn thuận, cũng sánh bằng Tứ hoàng tử có Hoàng hậu tại chống lưng, nhưng cũng có ưu thế của mình, chính là thứ trưởng tử. Trước nay lập Thái tử đều dựa theo trưởng thứ, nhưng điều này cũng chỉ là quy định mà thôi, nhìn lại lịch sử, có vị hoàng đế nào là trưởng tử (con của Hoàng hậu) hay con trai trưởng (con cả) đâu chứ, nhưng như thế nào, ít nhất theo lễ nghi, trưởng tử và con trai trưởng đều có ưu thế nhất định.
   Bên cạnh Tam hoàng tử theo hai vị trang phục mỹ nhân, vị là chính phi của , vị là sườn phi của , chính phi xuất thân rất cao, là nữ nhi Từ quốc công, nhưng cùng lắm chỉ có thể xưng là thanh tú, khuôn mặt tròn tròn là đôi mắt , thoáng nhìn qua nheo lại như ngủ gà ngủ gật, còn hai má lại hơi nhiều thịt, khiến khuôn mặt càng trông như bánh bao, nhưng các vị lão nhân gia lại thích bộ dạng phúc khí như vậy, mà vị sườn phi còn lại là biểu muội của , là nữ nhi của thứ nữ của Bắc Xương Hầu, vị này sườn phi rất được Tam hoàng tử sủng ái, nàng lớn lên cũng được xem là xinh đẹp, nhiều nhất chỉ là mỹ nhân trung bình, nhưng lại lớn lên từ cùng với Tam hoàng tử, hai người là thanh mai trúc mã, cho nên ở trong lòng Tam hoàng tử có vị trí khá đặc biệt, mặc kệ trường hợp gì, đều mang theo vị biểu muội tâm đầu ý hợp của mình.
   Về phần tình đầu ý hợp, hay do vị biểu muội này xuất thân là ngoại tôn của Bắc Xương Hầu, là nơi có thể mượn sức, đương nhiên cần cũng biết, cảm tình trong hoàng gia, ở đại đa số thời điểm, đều là lấy lợi ích làm đầu.
   Mà ở trong trí nhớ kiếp trước của Vân Khanh, tất cả mọi người rất ít đề cập tới vị Tam hoàng tử này, sau khi nàng gả cho Cảnh Hựu Thần, cũng có cơ hội được gặp Tam hoàng tử. Cho nên nàng đối với mọi chuyện liên quan tới Tam hoàng tử, đều là ở kiếp này sau khi tới kinh thành, chậm rãi thu thập tin tức mới biết được.
   Nhưng căn cứ vào tình huống trước mắt, Tam hoàng tử và Tứ hoàng tử, Ngũ hoàng tử đều là ứng cử viên hàng đầu, việc này hoàn toàn giống với kiếp trước.
   Vân Khanh mím môi, sóng mắt lưu chuyển suy nghĩ rất nhiều tình huống, tất cả đều là hiệu ứng của việc nàng trọng sinh, khiến cho số phận của rất nhiều người đều thay đổi, có lẽ chính số phận của nàng cũng giống với kiếp trước, nếu , hai năm trước nàng trọng sinh, làm rất nhiều việc, phải mở rộng ảnh hưởng tới thế cuộc tại kinh thành rồi sao?
   Trong lúc Vân Khanh suy nghĩ, bắt gặp vẻ mặt của Ngũ hoàng tử mang theo ý cười tiêu sái tiến vào, đường chào hỏi những người quen biết, chút cũng có bộ dáng làm kiêu, tươi cười trong sáng giống như ánh mặt trời, đến bên cạnh Ngự Phượng Đàn ngừng lại được.
   "Như thế nào, ngày hôm nay sao ngươi lại tới sớm thế?" Ngũ hoàng tử nhìn Ngự Phượng Đàn nhíu đầu mày, cười hỏi.
   "Nào phải chúng ta đến sớm, ràng là ngươi đến quá muộn." Ngự Phượng Đàn chau chau mày, ánh mắt thỉnh thoảng lướt qua bầu trời trong xanh, đôi phượng mâu hẹp dài lóe lên tia sáng, phản chiếu trời xanh mây trắng, trong hết sức thanh minh.
   "Phụ hoàng vừa rồi ở phía trước viện bên kia cùng Tuệ đại sư tính năm nay vận số năm nay, ta và Tam ca mới có thể lại đây trước bước." Ngũ hoàng tử nhắc tới Tuệ đại sư, là gã cao tang đạo sĩ ở Đại Ung.
   cố định tu hành ở chùa miếu nào, cũng cho mọi người biết hành tung của , từng pháp danh của là "Tuệ ", ý chỉ chính là trí tuệ vô hạn của nhân loại, kỳ chính là kẻ trống rỗng, so với biển Phật vô bờ, ngay cả hạt muối bỏ biển cũng bằng, nguyên nhân chính là, cảm thấy ở trong chùa miếu tu hành, là loại tu hành hạn hẹp, chỉ có cảm nhận được chúng sinh khổ - nhạc - bi - thương, mới có thể chân chính trở thành Đức Phật nghĩ cho chúng sinh.
   Cho nên hàng năm đều hành tẩu ở núi Trường Giang và Hoàng Hà, ngẫu nhiên xuất bên trong thị trấn, mà mỗi lần xuất của , đều mang đến ít lời tiên đoán về cảnh thế, những lời tiên đoán cuối cùng đều trở thành , cho nên người ở Đại Ung quốc, từ quân vương, đến dân chúng, đều đối với loại tôn kính cao thượng.
   Sau khi Tam hoàng tử, Ngũ hoàng tử đến, đường phía trước lại tới đám người, chính xác mà đám người bao vây người ở phía trước.
   "An lão thái quân, chúc ngài sống lâu tram tuổi!" Tiết quốc công vẻ mặt xuân phong tiêu sái tiến vào, giọng sang sảng cất lên chúc mừng An lão thái quân, theo phía sau đám người Tiết Đông Hàm cũng chúc thọ An lão thái quân, lực chú ý của mọi người đều bị nhà này hấp dẫn.
   Tiết quốc công chấp chưởng quân đội nhiều năm, giơ tay nhấc chân thoạt nhìn đều thập phần dũng mãnh, có loại khí thế bá đạo đặc trưng của võ tướng, theo phía sau là con trai trưởng Tiết Đông Hàm, cùng với cháu là Tiết Nhất Nam.
   Con trưởng Tiết Đông Hàm cưới vợ, bên cạnh chính là vợ cả Hải thị, là con vợ cả của Túc An bá, bộ dạng đoan trang hiền thục. Mà song song bên cạnh Tiết Đông Hàm chính là Tiết Nhất Nam, trong khoảng thời gian này, ở kinh thành cũng được coi là nam tử được nhiều người chú ý, lúc Tiết quốc công ra vào, đại đa số đều dẫn theo người cháu này, dáng vẻ đối với người cháu này vô cùng coi trọng.
   "Đây là phần tâm ý của ta, An lão thái quân nên chê cười." Tiết quốc công mặc dù như thế, nhưng ngữ khí lại mang theo tin tưởng mười phần, hiển nhiên có niềm tin tuyệt đối vào lễ vật quý giá của .
   Sau khi xong, quản gia theo phía sau lập tức bưng lên cái hộp, bên trong là khối ngọc làm long đầu trượng, cả khối ngọc hề có đường nối, ánh sáng xanh biếc khiến tấm vải gấm màu vàng sáng bao chung quanh như ánh thêm vòng ánh hào quang, có thể thấy được là ngọc tốt cực phẩm.
   Phải biết rằng khối ngọc cực phẩm, đối với các thế gia mà , coi là cái gì, nhưng ước chừng dài hơn thước, hơn nữa toàn thân có tạp chất, là mỹ ngọc cực phẩm phi thường khó tìm được, ngay cả có tiền cũng nhất định có thể mua được khối ngọc quý như vậy để làm lễ vật.
   Thời điểm ánh mắt của An lão thái quân nhìn thấy khối ngọc này, đáy mắt cũng lộ ra thần sắc mừng rỡ vốn dĩ nên có, mà ngược lại ở chỗ sâu trong đáy mắt có tia phản cảm, chẳng qua chúng được che giấu ở tận cùng bên trong, dù là ai cũng khó phát , trong miệng vẫn mang ý cười : "Chúc mừng cái gì chứ, ngài có thể tới chính là nể mặt lão thái bà ta rồi."
   xong, phía sau có người tiến lên nhận lấy lễ vật, An lão thái quân và Tiết quốc công cùng nhau song song, mời về ghế của mình.
   "Thứ này dùng là đầu quải trượng làm gì kia chứ, dùng lại thể dùng, làm tác phẩm nghệ thuật cũng thể suốt ngày cầm quải trượng tới lui." An Tuyết Oánh đáy mắt mang theo chút hồ nghi, giọng oán giận.
   Vân Khanh cười , ngay cả an Tuyết Oánh đều nhìn ra, An lão thái quân há có thể nhìn ra, quải trượng phỉ thúy cực phẩm, thứ nhất chính biểu đạt thế lực và tiền tài có hai của Tiết quốc công, thứ hai chính là hàm chứa loại đắc ý, đó là ngọc khí tuy nhìn đẹp đấy, nhưng mãi vẫn thực dụng, chỉ có thể thi thoảng đem ra thưởng thức mà thôi.
   Oánh phi có thể ở trong cung nhanh chóng thăng vị, trừ bỏ sau lưng có gia tộc ủng hộ, nhất định là thể thiếu nữ nhi Tiết gia, và trợ giúp của Hoàng hậu, mà hôm nay Oánh phi và Minh Đế cùng nhau đến Ninh Quốc Công phủ, hoàng hậu lại ở Trữ Tú cung bế môn tư quá (đóng cửa suy nghĩ lỗi lầm), Tiết quốc công đây là mượn cơ hội cho An lão thái quân, đừng tưởng rằng như vậy có thể lên, vinh quang ngày hôm nay của Ninh Quốc Công, là nhờ Tiết Quốc Công Phủ mới có được.
   Căn cứ tình huống hôm nay nhìn thấy của Ninh Quốc Công phu nhân và An phu nhân ở thiên sảnh, e rằng Ninh Quốc Công phu nhân và An Ngọc Oánh ít chuyện cho Tiết quốc công về An phu nhân và An Tuyết Oánh, căn cứ vào loại ác nhân cáo trạng trước như An Ngọc Oánh, chừng sắp xếp mưu kế đối phó An Tuyết Oánh. Đồng thời cũng mượn việc quải trượng mà cho An lão thái quân biết, ai mới chân chính là người có thực lực.
   Quả nhiên là quyền thế lớn, hôm nay đến chúc thọ, so với Tam hoàng tử và Ngũ hoàng tử tới muộn hơn vài phút, Tiết quốc công hổ là quyền khuynh vua và dân, võ tướng tay cầm trọng binh.
   Vân Khanh hơi chuyển mắt, liền có thể nhìn đến sắc mặt của Tam hoàng tử cũng quá tốt, thời điểm ánh mắt nhìn Tiết quốc công, ngón tay giấu trong tay áo thoáng nắm lại, chỉ sợ là cố gắng áp chế tức giận của bản thân mình, còn Ngũ hoàng tử, Vân Khanh cười , trừ bỏ ý cười trong sáng vẫn như vừa rồi, ra nhìn ra cái gì, chính là ánh mắt vẫn tiết lộ cảm xúc bất mãn của .
   Bị thần tử đối xử như thế, người bình thường đều kiềm chế được nóng nảy, vị Ngũ hoàng tử này có thể che dấu tâm trạng tốt như vậy, lên quả đơn giản rồi.
   lúc Vân Khanh suy nghĩ, nàng lại cảm giác được có tầm mắt nhìn về phía mình, nàng nhanh chóng quay đầu nhìn lại, theo phương hướng kia, phát ra được bất luận ánh mắt của kẻ nào, bất quá nơi đó, ngồi đều là người Tiết gia.
   Nếu theo như lời Ngự Phượng Đàn , đám người Tiết quốc công bọn họ khẳng định hận nàng thấu xương rồi, yến hội hôm nay, cũng phải là yến hội đơn giản, mặt nàng vẫn mang theo vẻ trầm ổn như trước, độ cong khóe miệng lại tiết lộ ra tia cười khẽ.
   Mà lúc này từ trước viện tới đám người, cầm đầu là Minh Đế mặc long bào ngũ trảo màu vàng sáng, đứng bên trái ông là mỹ nhân mặc cung trang lả lướt, tóc mây cao cao như tuyết, khuôn mặt đoan trang tú lệ, minh diễm động lòng người, xem trang phục cùng chế thức thuộc loại phi tử nhất đẳng, chính là trưởng nữ của Ninh Quốc Công - An Lộ Oánh, Oánh phi nương nương trong cung.
   Oánh phi năm nay bất quá chỉ xấp xỉ tứ tuần, tiến cung mấy năm liền được thăng cấp từ phi tử nhị phẩm thành phi tử nhất phẩm, là thánh ân to lớn, lần này nếu phải nàng mở miệng thỉnh cầu trở về chúc thọ An lão thái quân, Minh Đế cũng đề cập tới chuyện đến Ninh Quốc Công phủ.
   Mà nay xem nàng thân trang phục, đầu là phượng trâm bằng huyết ngọc, có thể nhìn ra được đó chính là ngọc tốt ngàn năm khó gặp, tôn lên làn da trắng loáng của nàng, hai gò má cao ửng hồng, toàn thân toát ra ý vị riêng biệt, có thể thấy được Minh Đế đối với nàng ân sủng bao nhiêu.
   Ở bên phải Minh Đế, còn có người khác thân khoác áo cà sa màu đỏ, chân mang tăng hài, mặt có chòm râu trắng hiếm có của tăng nhân, tay dựng thẳng lên đặt ở trước ngực, theo bên cạnh Minh Đế.
   "Tuệ đại sư, vừa rồi hàng chữ xuất trong sa bàn (bàn cát), giải thích như thế nào?" Minh Đế sắc mặt ác liệt, hai tròng mắt sáng quắc, nhưng trong giọng lại cho thấy ông rất coi trọng vị đại sư này.
   "Ý trời ban xuống, tự có ngụ ý, đến thời điểm thỏa đáng, bệ hạ tự nhiên có thể nhìn thấy." Tuệ đại sư hơi hơi vuốt cằm, thanh mang theo loại mở mang xa, cụp xuống mí mắt, đối với Minh Đế giải thích.
   Minh Đế vừa vừa suy nghĩ, lông mày cau lại, hình như có chút lo lắng, Oánh phi dùng khóe mắt liếc nhìn sắc mặt của Minh Đế, thanh mềm , chậm rãi : "Bệ hạ, Tuệ đại sư nếu ‘thuận theo ý trời’, bệ hạ mệnh Chân Long Thiên Tử, vậy việc kia ở thời điểm thích hợp mà xuất trước mặt bệ hạ, hôm nay nếu phải bệ hạ cho nô tì vinh quang, đến chúc thọ tổ mẫu, chỉ sợ Tuệ đại sư cũng thể khéo như vậy, gặp được bệ hạ, có thể thay bệ hạ phân ưu đôi điều."
   Lời này của nàng ta nghe hay, vốn Minh Đế đến Ninh Quốc Công phủ mới có thể gặp được Tuệ đại sư, nhưng qua lời khôn khóe của Oánh phi, liền đổi thành Tuệ đại sư hữu duyên mới có thể được gặp Minh Đế, làm cho Minh Đế nghe thực xuôi tai.
   Minh Đế gật đầu, ánh mắt khi nhìn Oánh phi liền nhu hòa phần, chính là hàng mày vẫn nhíu lại như trước bởi vì câu kia vẫn chưa được hóa giải, "Ái phi rất đúng, trẫm hôm nay đến đây là để chúc thọ An lão thái quân, thời gian còn sớm nữa, cũng nên khai tiệc rồi."
   Minh Đế vừa dứt lời, Oánh phi cực kỳ dịu ngoan mỉm cười, trong đôi mắt lại lên chút ánh sáng quỷ dị, ở góc độ những người khác nhìn tới, ra hiệu với nha hoàn đứng ở phía sau, sau đó kính cẩn theo sau Minh Đế.
   Khi nội thị hô to tiếng "Bệ hạ giá lâm!" Tất cả mọi người quỳ xuống hành lễ, Vân Khanh cũng ngoại lệ từ bang ghế đứng lên, quỳ gối hành lễ.
   Mà An Tuyết Oánh là cháu của chủ nhà, vội vàng bước về trước vài bước, đứng ở phía trước, cùng An Sơ Dương đứng song song, hành đại lễ nghênh đón Minh Đế.
   Đợi Minh Đế bước vào hoa viên, lấy An lão thái quân, Tiết quốc công cầm đầu, cùng với những người khác cùng nhau hô to: "Cung nghênh bệ hạ thánh giá, bệ hạ vạn tuế vạn tuế vạn vạn tuế."
   Oánh phi khoan thai bước vào, bước chân tao nhã uyển chuyển, khóe miệng khẽ mỉm cười, cùng tiến vào với Minh Đế, khóe mắt lướt qua những người có mặt, trong đôi mắt xinh đẹp chứa tia sáng có ý tốt thoáng ngừng lại chút người Vân Khanh.
   Cùng theo Minh Đế còn có Tứ hoàng tử, đôi mắt chim ưng sắt bén của đảo qua hoa viên, nhanh chóng phát thân ảnh đứng xem lẫn giữa mọi người, sau khi trong ánh mắt xẹt qua tia kinh diễm, lại biến thành lãnh ý sâu. Nếu như nàng đứng về phía , có thể cân nhắc lưu lại cho nàng mạng, nhưng lần này việc làm của nàng, là hướng tới mẫu hậu và , thừa nhận áp lực quá lớn, trong khoảng thời gian này mệt mỏi ứng phó đủ loại công kích, mà hết thảy mọi việc, đều là do nữ nhi thương nhân là nàng thúc đẩy.
   Người thông minh cơ trí như vậy, nếu như trợ giúp tốt, nhưng cố tình nàng lại muốn nhắm vào , khi như vậy, vậy đừng trách tâm ngoan thủ lạt, chỉ cần có người ngăn trở đừng lên đế vị của đều thể lưu lại.
   Tứ hoàng tử mâu quang mang theo tia quyến luyến, còn có tia đáng tiếc, xen lẫn chút hung ác, dù cho là nữ nhân, đều luôn thể sánh bằng giang sơn, Thẩm Vân khanh, chỉ trách nàng chọn sai trận tuyến, sau ngày hôm nay, dưới cửu tuyền, nàng chớ có trách ta.
   Từ phía trước phóng tới ánh mắt lạnh lẽo, làm cho Vân Khanh sâu sắc cảm nhận được, nội tâm đột nhiên căng thẳng, sau khi cùng mọi người cao giọng bái kiến Minh Đế xong, trong hoa viên xuất bầu khí cực kỳ yên tĩnh, cùng lúc đó, bầu trời bỗng nhiên truyền đến tiếng thét phá . . . . . .


  5. truth205

   truth205 New Member

   Bài viết:
   24
   Được thích:
   17
   Tò mò quá...nhưng đừng để tò mò lâu quá lại ko hấp dẫn nữa. Mong nàng edit sớm cho mọi người đều đc thỏa mãn. Thanks
   Ishtar thích bài này.

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :