1. Quy định post bài trong Khu Edit – Beta – Convert

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] dấu cách - [Tên tác giả] (Update chương)

  Hình bìa truyện

  Tác giả

  Thể loại

  Số chương

  Nguồn convert (nếu có)

  Tên Editor & Beta

  Nick Facebook, Mail liên lạc

  Đặc biệt: 1 editor ko được mở quá 3 Topic

  Quy định cho editor

  Box Edit – Beta – Convert chỉ đăng những truyện edit, beta, convert của Cung; không đăng truyện sưu tầm của trang khác trong Box.

  Chủ topic chịu trách nhiệm hoàn thành topic, không drop, không ngưng edit quá 1 tuần. Trường hợp không theo tiếp được truyện thì phải báo với Ad hoặc Mod quản lí Box lý do không thể theo tiếp và để BQT tiếp nhận.

  Nếu drop không có lý do sẽ bị phạt theo quy định của cung: Link

  Mỗi topic nên đặt 1 lịch post theo tuần hoặc tháng để member dễ theo dõi. Nếu post 1 tuần 10c sẽ được tặng thêm 100 ruby (liên hệ với quản lý của box để được thưởng)

  Khi hoàn thành nên vào Topic báo danh để được thưởng điểm thêm. Điểm thưởng là gấp 2 lần số điểm được hưởng của cả bộ. Ví dụ:

  Bạn edit 1 bộ 100c nhận được 1000 ruby thì sẽ được thưởng 2000 ruby.

  Quy định Đối với Readers:

  Comt thân thiện, comt nhắc nhở truyện nhẹ nhàng

  Không comt với những lời lẽ quá khích, sử dụng ngôn từ đả kích editor, nhân vật, tác giả...

  Không comt gây war, hối truyện thiếu thiện cảm

  Nếu vi phạm lần đầu nhắc nhở. Lần sau -10ruby\lần

  Không comt thanks (trường hợp muốn thanks editor thì nhấn like để ủng hộ)

  Quản lý box Truyện Edit&Beta:

  lolemcalas, haruka, Hằng Lê, Ngân Nhi

[Trọng Sinh] Cẩm Tú Đích Nữ - Túy Phong Ma (Chương mới ~~)

Thảo luận trong 'Cổ Đại Đang Edit'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. mayphieulang

   mayphieulang Active Member

   Bài viết:
   13
   Được thích:
   211
   Chương thứ 116: Công chúa Quý Thuận

   Edit: Anhsaobang
   Beta: mayphieulang   Chuyện đại sư Tuệ vào hoàng cung vì Minh Đế cầu phúc trong chốc lát liền truyền khắp kinh thành. Trong phủ đệ quan viên lớn đều biết, nơi đâu cũng bàn tán. Người có lòng tin Phật cho rằng Hoàng đế là minh quân, vì vậy ngay cả đại sư tu vi cao như thế cũng nguyện ý tiến cung bất luận thăng trầm của thời cuộc, cách này cũng nhận được tán thành của ít người.


   Đối với việc này, Vân Khanh chẳng qua chỉ cười cho có lệ, chỉ là nghĩ đến năng lực của Ngự Phượng Đàn lại càng thêm tán thưởng. Nàng chỉ đưa ra ý tưởng, liền có thể biến nó trở thành , hơn nữa ra tay vừa nhanh vừa chuẩn, loại tâm tư kín đáo, phản ứng nhanh chóng như thế phải ai cũng có được. Cũng biết cụ thể đại sư Tuệ tiến hành đến bước nào, nàng mới có thể tiếp tục sắp xếp. Tuy nhiên nàng cũng gấp, dựa theo tính cách của Ngự Phượng Đàn, phải hai ba ngày sau mới thông báo cho nàng biết.


   Dùng bữa sáng xong, Vân Khanh liền mang theo Lưu Thúy xuất môn. Tháng chín là mùa hoa cúc nở rộ khiến cả tòa thành như dát hoàng kim. Hôm nay ở Phi Tinh trì có tổ chức hội hoa cúc, Vân Khanh lần đầu tới kinh thành, đối với hội hoa cúc cũng có chút hứng thú. Hội hoa cúc này là do quan gia đem những chậu cúc bài trí ở cạnh Phi Tinh trì cho người ngắm cảnh, cũng giống như các loại yến hội khác luôn bị quản thúc bởi quy củ làm cho người ta cảm thấy bị gò bó, cho nên nàng tất nhiên là càng muốn xem hơn.


   Khi Vân Khanh bước xuống xe ngựa liền nhìn thấy khu vườn tràn ngập các khóm cúc rực rỡ sắc màu, đem mảnh đất này trở nên tươi tắn bắt mắt vô cùng, thành tâm điểm nơi đây. Trong gian thoang thoảng hương hoa cúc, hòa lẫn với bầu khí tươi mới buổi sớm làm cho tâm hồn con người bất chợt trở nên thanh thoát, dễ dàng liên tưởng đến câu thơ quen thuộc:


   Tận trời hương trận thấu Trường An,

   Khắp thành tẫn mang hoàng kim giáp

   (Hương thơm ngát trời bay tới tận Trường An, khắp thành tràn ngập trong các bộ áo giáp vàng).


   Phi Tinh trì vốn là do Càng Đế vì huấn luyện thuỷ quân sai người đào hồ lớn ở ngoại ô phía đông thành Thiên Việt, sau này lại sử dụng nữa vẫn cứ để đó. Bởi vì nơi này có phong cảnh tuyệt đẹp, bốn phía núi rừng trập trùng, khí tươi mát, lại cách xa kinh thành, dần dần trở thành nơi giải sầu cho giới thượng lưu trong kinh. Hằng năm vào mùa thu, quan phủ còn cố ý an bài người đến quản lý, đem khuôn viên này bố trí thành vườn cúc để thu hút mọi người đến đây thưởng ngoạn.


   Vân Khanh vừa thưởng thức khóm hoa nghênh khách trước cửa, ánh mắt vừa lưu ý đường. bao lâu sau nàng liền nhìn thấy cỗ xe ngựa màu tím nhạt chạy lại đây, đỉnh bên ngoài cỗ xe treo miếng gỗ viết chữ ‘An’. Đây là quy củ bất thành văn trong kinh, bởi vì quan viên trong kinh quá nhiều, xe ngựa nhà nhà đều có, để dễ phân biệt đỉnh xe có thường đề danh hào. Như xe ngựa của Vân Khanh có chữ ‘Đột An Bá Phủ’, như vậy người khác thấy được cũng dễ dàng biết được để tiện kết giao hoặc né tránh.


   Lúc này xem ấn ký kia, Vân Khanh liền biết là xe ngựa của An Tuyết Oánh, bèn thu ánh mắt thưởng thức phong cảnh, hướng tới trước cửa hoa viên chờ đợi.


   An Tuyết Oánh đợi xe ngựa ngừng hẳn, được Tiểu Hàn giúp đỡ xuống xe ngựa, từng bước chân sen tiêu sái đến trước mặt Vân Khanh, trong ánh mắt đều là ý cười, "Ta ngày hôm nay ngươi đến, vừa sai người thông báo cho ngươi, ngươi cho Thanh Liên gọi, cũng là khéo mà."


   "Cái này phải ứng với câu: Tâm hữu linh tê nhất điểm thông sao." Vân Khanh cười nhìn nàng tới, cẩn thận quan sát thần sắc của nàng, phát giác so với tinh thần phờ phạc thọ yến nay ánh mắt An Tuyết Oánh tựa hồ có thần hơn rất nhiều. Nàng sở dĩ cố ý cho người thỉnh An Tuyết Oánh, trừ việc muốn cùng ngắm hoa còn muốn tìm cơ hội cho nàng ấy ra ngoài giải sầu, để tránh cứ trốn ở trong phòng, càng nghĩ càng thương tâm, đối với người có tiền sử bệnh tim như nàng ấy mà , tâm trạng thương tâm tuyệt đối phải là chuyện tốt.


   An Tuyết Oánh tự nhiên có thể cảm nhận được ánh mắt Vân Khanh mang theo quan tâm nên khoé mắt khẽ ướt sương mờ, kéo Vân Khanh vào bên trong vườn cúc, làn váy màu vàng nhạt tùy theo mỗi bước chân mà tạo nên những đường cong duyên dáng. "Ta biết ngươi còn suy nghĩ về chuyện trong buổi thọ yến ngày hôm trước, lúc ấy khi nghe ngươi , ta vẫn có chút thể chấp nhận. Sau khi trở về tự nhốt mình ở trong phòng, bữa tối cũng muốn ăn. Sau đó mẫu thân tới hỏi ta xảy ra chuyện gì, ta liền cùng bà tâm , mẫu thân mới bà kỳ cũng đoán ra đầu đuôi câu chuyện, trong lòng cũng hết sức tức giận."


   An phu nhân tức giận, Vân Khanh tự nhiên ràng, hành động ngày ấy của An phu nhân liền chứng minh bất mãn của bà đối với Tiết thị cùng với người Tiết gia.


   đến trước chậu ‘Lục Cúc’ cực phẩm, An Tuyết Oánh dừng chân, lúc này người còn ít, tốp năm tốp ba về phía trước, có chú ý tới cuộc hội thoại của các nàng. An Tuyết Oánh mở to đôi mắt long lanh như nước nhìn Vân Khanh, giọng : "Ta nghĩ, nếu nàng đối với ta như thế, ta dù cảm thấy khổ sở thế nào, nàng ta cũng để ở trong lòng. Vì người đáng để mình cảm thấy khổ sở, thế nhưng lại khiến cho ngươi cùng nương ta lo lắng, còn nữa sức khỏe của ta, ngươi cũng biết, quá ưu tư người chịu đau còn phải chính là ta, đến lúc đó còn phải uống những chén thuốc đắng nghét ấy."


   đến uống thuốc, An Tuyết Oánh còn nhăn mũi cái biểu mười phần thích thú. đời này hiếm có người thích uống thuốc .


   Vân Khanh nghe giọng nàng mang theo chút lo lắng, nhìn nàng hơi hơi nhăn lên hàng mi tú lệ, liền nhợt nhạt cười cười thở dài: "Ngươi tính tình tốt, thèm nghĩ nữa thôi, vẫn là câu kia, chính mình sau này chú ý chút." Nếu là nàng, nàng tốt tính như thế, thể chỉnh chết An Ngọc Oánh cũng muốn khiến cho nàng ta sống thoải mái, nhưng mà loại chuyện này có Vân Khanh làm, An Tuyết Oánh cũng cần nhúng tay.


   "Nay cũng sợ nàng ta nữa, từ khi đại bá mẫu chịu hình chỉ có thể nằm ở giường, nàng cũng bị tổ mẫu nhốt tại trong viện mình, cho nàng ta lại chạy loạn." An Tuyết Oánh khóe miệng thoáng cười, lại tiếp trong lòng nàng cũng còn có chút sợ. An Ngọc Oánh cùng đồng bọn có thể nghĩ ra mưu kế độc như vậy, cũng phải là loại người tốt lành gì. Nàng tính tình nhu hòa cũng có nghĩa phân biệt được thiện ác, trước đó tuy chưa từng gặp qua nhưng cũng hiểu được việc như thế ở trước mắt trình diễn hai lần, cho dù là người hiền lành thế nào chăng nữa cũng phải tức giận.


   Vân Khanh thấy nàng nhìn bộ mặt của An Ngọc Oánh cùng Tiết thị, An phu nhân cũng hiểu việc này, tất nhiên càng thêm đề phòng nên tiếp về việc này nữa mà chỉ vào bồn ‘Lục Cúc’ kia cười : "Ngươi xem cây hoa cúc này, hoa màu tím nhạt, những cánh hoa nở đều tròn như quả cầu, nhìn từ xa có chút giống với Mẫu Đan nha."


   Vừa đến hoa, mặt An Tuyết Oánh liền tản mát ra tầng hứng thú. Nàng xưa nay thích hoa cỏ, ở trong nhà cũng đùa nghịch các loại hoa cỏ, đối với các loại hoa cúc cũng có chút nhận thức, lực chú ý liền chuyển dời đến bồn cây trước mắt, trong giọng hơi có chút tán thưởng : "Ngươi đúng vậy, bồn hoa này chính là danh phẩm trong các loại hoa cúc, ‘Lục Mẫu Đan’, ngươi xem cuống hoa xanh rỗng ruột, cánh hoa sắc màu rực rỡ, vừa mang tính cao thượng đặc trưng của hoa cúc, lại có hình trạng như hoa Mẫu Đan, lớp hoa chính giữa màu tím đậm, phía ngoài lại hơi lẫn chút vàng, như hình dung nét đẹp của hoa cúc cùng với phong phú đa sắc màu..."


   An Tuyết Oánh ngày thường nhiều, chỉ khi đến đề tài nàng hứng thú mới có thể từ tốn mà nhiều như vậy, mà vào lúc này trong giọng nàng có mang theo chút đắc ý, tản mát ra nét đẹp bên ngoài thể chất yếu ớt. Vân Khanh nghe thanh mềm mại của nàng, bất tri bất giác bên cạnh cũng xuất thêm vài tiểu thư phu nhân, nghiêm túc nghe An Tuyết Oánh giải thích, nội tâm đối với xinh đẹp như hoa bách hợp trước mặt sinh ra hảo cảm, đánh giá vẻ ngoài của nàng, cách năng đều là thục nữ hạng nhất, nhớ tới vị này chính là đích nữ của An Thượng Thư, thầm than tiếng đáng tiếc nhi tử nhà mình có cơ hội này, người ta cùng tiểu nhi tử của Trì Quận Vương đính hôn rồi.


   " uận quân Vận Ninh, ngươi cũng ở nơi này a." tiếng kêu vui vẻ của vang lên, thiên kim của Lễ Bộ Thượng Thư Lâm Chân cùng Cảnh Tâm Như hai người sóng vai tới.


   Lâm Chân mặt tràn đầy cười vui nhìn Vân Khanh mà Cảnh Tâm Như đáy mắt liền mang theo tia oán giận, thập phần khinh thường quét qua Vân Khanh liếc mắt cái. Đối với hành động này của Cảnh Tâm Như, Vân Khanh sớm đặt ở đáy mắt, lần trước Cảnh Tâm Như vào đêm Thất Tịch cũng nhìn nàng với thái độ tốt nhưng chỉ dừng ở mức độ này cũng chưa tạo ra thương tổn gì, thế tại sao phải lo lắng cho phí sức, trực tiếp làm như thấy là được.


   Vì thế Vân Khanh khóe môi mang theo nụ cười nhạt, đối với Lâm Chân : "Lâm tiểu thư cũng tới thưởng cúc."


   Khi nàng chuyện khóe mắt cũng chưa từng liếc lấy Cảnh Tâm Như cái, so với thái độ oán giận thèm đếm xỉa của Cảnh Tâm Như, cảm giác trực tiếp bị người ta coi như khí càng khiến người tức giận hơn. Cảnh Tâm Như gắt gao mím môi, tay lôi kéo Lâm Chân, : "Ngươi phải muốn xem ‘Mặc Cúc’ sao? Ở lại chỗ này làm gì?"


   Lâm Chân có nhận thấy được giữa Cảnh Tâm Như cùng Vân Khanh xảy ra ám đấu, nhìn Vân Khanh cùng An Tuyết Oánh mời : "Các ngươi muốn cùng bọn ta xem ‘Mặc Cúc’ ? Nghe hôm nay bồn ‘Mặc Cúc’ được trưng bày là loại rất hiếm gặp, đợi lát nữa người đến càng đông chỉ sợ giành được vị trí tốt rồi."


   Cảnh Tâm Như vốn chính là muốn cùng Vân Khanh chung, nghe Lâm Chân vừa muốn mời Vân Khanh cùng khỏi có thái độ vui : "Ngươi cứ muốn mời nàng làm gì, chúng ta cùng nhau là được chẳng lẽ nàng cùng chúng ta liền thể ngắm hoa sao?" xong, ánh mắt còn hung hăng nhìn chằm chằm vào Vân Khanh.


   Cái này ngay cả Lâm Chân cũng cảm giác có điều là lạ, nàng nhìn nhìn Cảnh Tâm Như, đại khái hiểu xảy ra chuyện gì, người bạn này của mình rất thích Thẩm Vân Khanh, nhưng nàng vừa rồi cũng mở miệng mời Vân Khanh rồi cũng thể lại thu hồi lời được.


   Vân Khanh đem biểu tình của hai người bọn họ giấu vào đáy mắt, kỳ Lâm Chân cùng Vân Khanh cũng gặp qua hai ba lần, ấn tượng cũng tệ lắm mà Lâm Chân cũng để ý thân phận thương nhân chi nữ của Vân Khanh trước kia, cho nên hai người cũng có thể chuyện được nhưng nếu so với Cảnh Tâm Như chơi thân từ ở kinh thành mà , nhất định là đối với Cảnh Tâm Như thân mật hơn, vì thế cười cười, "Ta cùng An tiểu thư còn tính đến bên hồ thưởng thức, thể cùng các ngươi rồi."


   Lời này trong lời ngoài lời đều là giúp mình giải vây, Lâm Chân cũng có thể nghe ra, đối với Vân Khanh cười sau đó liền theo hướng mà Cảnh Tâm Như bước .


   An Tuyết Oánh kỳ quái nhìn Cảnh Tâm Như cái khó hiểu hỏi: "Vân Khanh, ta xem vị Cảnh tiểu thư này, tại sao cứ như từng có hiềm khích với ngươi vậy, giữa ngươi và nàng ta từng xảy ra chuyện gì sao?"


   "Từ đêm Thất Tịch tính đến hôm nay, ta thấy nàng chẳng qua cũng chỉ ba lần, mỗi lần chuyện ngươi đều ở bên cạnh, ngươi giữa ta và nàng có từng xảy ra xung đột sao?" Vân Khanh cùng An Tuyết Oánh hướng bên hồ đến, cuối thu khí sảng, khí bên hồ mang theo ẩm ướt cùng với các khóm hoa chung quanh cầu nghiêng bên cạnh tiểu đình, thủy cảnh cùng lâm cảnh phối hợp với nhau, đan xen hợp lí đem nét đẹp của hoa cúc làm nổi bật lên phong cảnh nơi đây.


   "Ta hiểu, khi nàng ta nhìn ngươi có cảm giác ánh mắt luôn có chút hung hãn." An Tuyết Oánh sắc mặt nghi hoặc.


   "Có lẽ là trời sinh hợp nhau, nhìn đến thuận mắt." Vân Khanh mỉm cười cũng giống như nàng cùng Vi Ngưng Tử, nàng tự nhận mình chưa từng khiêu khích hay hạ nhục Vi Ngưng Tử bao giờ, nhưng nàng ta chính là chán ghét Vân Khanh, chán ghét đến hận thể khiến toàn bộ Thẩm phủ đều chịu họa diệt thân. Loại tâm lý quái dị khó giải thích này, nếu dùng ghen tị mà hình dung còn bằng trời sinh hợp nhau.


   Nghe nàng như thế, An Tuyết Oánh đầu tiên là ánh mắt ngơ ngác chút sau đó như nghĩ tới chuyện gì, kỳ nàng cùng An Ngọc Oánh cũng chưa từng có hiềm khích gì, nhưng An Ngọc Oánh tựa hồ luôn cứ hữu ý vô ý mà khiêu khích nàng, đây là phải chính là trời sinh hợp nhau như lời Vân Khanh sao.


   Hai người vừa vừa xuyên qua rừng hoa, Lưu Thúy cùng Tiểu Hàn theo ở phía sau, tầm mắt cũng lướt qua những khóm hoa cúc rực rỡ sắc màu.


   Phi Tinh trì vốn là hồ nước rất lớn, bởi vì bị bỏ phế, hai trăm năm nay qua tu sửa đường xá, trong đó con đường bởi vì núi lở mà dời đến bên cạnh Phi Tinh Trì, vì có vườn cúc mà tạo thành hội thưởng hoa, cho nên cũng có ít dân chúng ở chung quanh. Nhưng dù sao cũng là do quan phủ tổ chức, dân chúng bình thường phần lớn thưởng thức phạm vi bên ngoài, thể tiến vào bên trong cúc vườn, mà Vân Khanh cùng An Tuyết Oánh hai người có thể dọc theo con đường mòn đầy hoa cúc mà sâu vào bên trong, đột nhiên liền nghe phía trước có tiếng vó ngựa phi nhanh như gió, trong giây lát đến trước mặt chỗ bọn họ.


   Nơi đây cũng thuộc phạm vi gần Thiên Việt thành, vó ngựa bình thường phải bắt đầu giảm tốc độ mà vó ngựa này tựa hồ có chút dấu hiệu muốn dừng lại, Vân Khanh ngẩng đầu nhìn thấy có đứa bé ngồi xổm đường nhặt đá lại thấy con ngựa phía trước vẫn chạy với tốc độ như vũ bão mà chạy, thầm nghĩ tốt nhưng từ chỗ nàng chạy ra cũng cách khoảng xa, muốn kịp.


   Nhưng thấy con ngựa nâng lên nửa người trước, vó giơ lên trời hí lên tiếng vẫn hướng về phía đứa bé kia mà vọt lên.


   Mọi người thấy thế đều thét chói tai kinh hô, kêu kia đứa bé chạy nhanh tránh ra, mà đứa bé kia lại quá tập trung tinh thần, cho đến khi tiếng hô của mọi người quá lớn mới ngây thơ ngẩng đầu lên, mắt thấy trước mặt là con ngựa phi nước đại với bốn vó tráng kiện, ngơ ngác sợ tới mức hoàn toàn biết nên làm như thế nào mới tốt.


   "Nơi này có người, đừng dẫm trúng người. . ." nam tử trung niên mặc bố y hô to, mắt thấy con ngựa cứ chạy ngừng, lập tức từ bên cạnh liền xông ra ngoài, khó khăn ôm đứa bé tránh vó ngựa, đứng lên trước tiên là xem xét đứa bé trong lòng, khuôn mặt thô đen của hán tử sắc mặt đều là kinh hồn, trong miệng kêu: "Tiểu Cẩu Nhi, con thế nào, có bị thương ?"


   Chỉ thấy đứa bé kia hai mắt trừng lớn, mặt vẫn là biểu tình ngơ ngác, hiển nhiên vừa rồi bị dọa sợ tới mức ra lời, trong đôi mắt to tròn trống rỗng, hán tử thô đen dùng bàn tay to của mình vỗ vỗ mặt đứa bé, vội la lên: "Tiểu Cẩu Nhi, là cha đây, là cha đây. . ."


   Bên cạnh phụ nhân mặc váy vài đầu cài cây trâm gỗ, cũng kinh hồn táng đảm lại đây, phen từ trong tay hán tử thô đen ôm lấy đứa bé, trong mắt rưng rưng : "Tiểu Cẩu Nhi, con làm sao vậy?"


   Vân Khanh xem đứa bé kia hẳn là bị dọa sợ quá mức, qua lúc tốt thôi, nhưng hơi thấy có chút yên lòng, liền kéo An Tuyết Oánh hướng về phía bên kia, muốn nhìn xem đứa có vấn đề gì , có đôi khi bị dọa sợ quá mãnh liệt, cũng rất phiền phức.


   Đúng lúc này, chỉ nghe thấy trận vó ngựa về phía đó, dừng lại trước mặt hán tử mà nhìn bọn họ.


   Hán tử kia vừa nghe đến tiếng vó ngựa, theo phản xạ quay đầu qua liền nhìn thấy con ngựa to lớn màu cam đậm đứng trước mặt, nhất thời nổi giận đối với chủ nhân con ngựa lập tức lớn tiếng : "Chẳng lẽ ngươi nhìn thấy nơi này có người sao? có nghe thấy ta vừa rồi la lớn rằng nơi này có đứa sao? Ngươi còn xông lên như thế, vạn nhất giẫm chết người làm sao bây giờ?"


   Ai ngờ hán tử như vậy xong, người cưỡi ngựa lại phảng phất như có nghe thấy, đối với hán tử : "Rốt cuộc là ai lớn mật như vậy, giữa ban ngày ban mặt đứng cản ngay giữa đường, còn mau bắt lại trực tiếp đưa Kinh Diệu Phủ, cho biết dưới chân Thiên Tử rốt cuộc có còn vương pháp hay !"


   Thanh này cực kỳ dễ nghe, là tiếng của nữ tử khoảng mười tuổi, phi thường kiều diễm, loại thanh này phải là nét kiều mị của nữ tử thanh lâu cố ý kéo dài, mà chân chính là sắc kiều của tiểu nương làm cho người ta vừa nghe muốn thương tiếc, nhưng lời hết lần này tới lần khác lại chứa bá đạo tới cực điểm, nàng ở đường lớn suýt giẫm phải người thế nhưng lại muốn bắt người suýt nữa bị giẫm chết Kinh Diệu Phủ!


   Vân Khanh nhăn lại lông mày hơi hơi ngẩng đầu, dưới ánh mặt trời chói dịu của mùa thu nhìn vào nữ tử cưỡi con ngựa cao to kia. Tóc nàng ta quấn đỉnh đầu, búi theo kiểu nam tử phía là cây trâm bằng gỗ Đàn, khuôn mặt hơi tròn, da thịt trắng nõn vô cùng mịn màng như quả trứng gà vừa lột vỏ, vừa thấy liền biết được bảo dưỡng vô cùng tốt, cái cằm hơi tròn khiến cả người tinh thần hoạt bát thoát ra chút xinh đẹp, môi có lớp son bóng lộ ra sắc môi khỏe mạnh, dưới đôi lông mày được cắt tỉa hoàn mỹ là đôi mắt như hạnh nhân. mi mắt kẻ hai đường hơi dài, khiến hai con mắt trở nên hơi xéo, có chút giống mắt xếch, hơi hơi hếch lên.


   khuôn mặt này, có thể ngay cả chút phấn đều có nhưng quái dị là ở khóe mắt nàng lại có đường kẻ hơi dài, làm cho người ta nhìn vào cảm thấy khuôn mặt xinh đẹp kia lại có vài phần quái dị, mắt hạnh, mặt tròn, là xinh đẹp thanh tú nhất nhì, mà đôi mắt xếch này chỉ khi phối với mặt trái xoan mới xinh đẹp hoa lệ, nếu ở mặt tròn khiến khuôn mặt vốn xinh đẹp thanh tú mang theo tia sắc bén, ngược lại làm giảm nét phong tình mỹ mạo của .


   Đương nhiên, dù là như vậy nàng cũng rất đẹp, nhưng biết vì sao Vân Khanh nhìn đến này lại cảm thấy là lạ, trong đầu cứ như sinh ra chút cảm giác được tự nhiên.


   Hán tử thô đen kia ngờ được, tiểu nhi tử của mình nay đều bị dọa sợ tới ngây người, mình chỉ chất vấn vài câu lại còn bị muốn bắt lên Kinh Diệu phủ. thấy nam tử cưỡi con ngựa ở phía sau nữ tử nhảy xuống, hướng mình tới mà bên cạnh là thê tử ôm nhi tử còn ngây người thấp giọng nức nở, khỏi nổi giận đối với nữ tử kia quát: "Ngươi này tại sao lại đạo lý như thế, ngươi giẫm đến người ta thế nhưng câu xin lỗi cũng có còn muốn bắt người Kinh Diệu Phủ, chẳng lẽ ngươi là Thiên Tử sao, cho dù là Thiên Tử cũng phải đạo lý!"


   hán tử ngay thẳng nhưng mà ngay thẳng đúng thời điểm, Vân Khanh chú ý thấy biểu tình mặt bắt đầu tức giận, khóe môi hơi cong lên chậm rãi lộ ra biểu tình có thể gọi là cười, xua tay ngăn cản nam tử phía sau muốn tiến lên phía trước, ngồi con ngựa cao cao, hơi cúi đầu, mắt hạnh nhìn hán tử thô đen thanh mềm mại : "Ý của ngươi là ta phải xin lỗi ngươi rồi?"


   thể phủ nhận, thanh của thiếu nữ rất có thành ý, chính là khi nàng cố ý tạo ra thanh nhu hòa, hán tử thô đen nhìn thấy mỹ mạo cùng mình chuyện mềm mỏng như vậy, cũng còn tức giận như lúc trước "Ngươi xin lỗi vợ và con ta là được rồi, lần sau phải chú ý chút."


   Hiểu sai ý rồi, Vân Khanh nhíu mày, hán tử này quá thành thực rồi, có chú ý tới tay phải của vươn đến thắt lưng mà Vân Khanh còn nhớ ràng, vừa rồi bên hông chính là thanh trường kiếm!


   "Được, ta đây liền hảo hảo hướng ngươi xin lỗi!" cười lộ ra hai hàng răng chỉnh tề, dưới ánh mặt trời giống như dã thú làm cho lòng người rét lạnh, cùng lúc đó tay phải của nàng ở bên hông bay nhanh vừa động, ‘bá’ tiếng rút ra trường kiếm, tay trái kéo dây cương kéo chuyển đầu ngựa, kiếm phong dưới ánh nắng gắt lóe lên như vì sao, hướng phía ngựa hán tử thô đen đâm xuống.


   Quá ương ngạnh! Quá độc ác rồi!


   Hành vi như vậy quả thực khiến An Tuyết Oánh sợ tới mức hướng núp bên người Vân Khanh, nét mặt hoảng hốt ràng khóe môi nữ tử kia còn mang theo nụ cười sáng lạn như gió xuân, nhưng động tác trong tay lại hoàn toàn tương phản, tàn độc ác như vậy căn bản có đem mạng người đặt ở đáy mắt!


   Vân Khanh vào lúc nàng ta rút kiếm liền chú ý tới bảo kiếm trong tay nàng ta, chuôi kiếm là được khảm từ bảo thạch, chỉ có Lam Bảo Thạch, Hồng Bảo Thạch, thậm chí ở chuôi kiếm còn khảm Phấn Hồng bảo thạch to cỡ đồng tiền.


   Lam cùng Hồng bảo thạch ở trong gia đình quyền quý cũng tính là hiếm thấy, nhưng Phấn Hồng bảo thạch lại nhiều, huống hồ còn là viên Phấn Hồng bảo thạch tinh khiết to cỡ đồng tiền, có giá trị bằng mười viên Lam Bảo Thạch, thậm chí nhiều hơn, nhưng trước mắt viên ngọc này lại được khảm chuôi kiếm, có thể thấy được thân phận cao quý của nàng ta.


   Khi nàng ta rút kiếm,viên bảo thạch kia nhất thời lóe ra ánh sáng rực rỡ, hoa lệ vô cùng, rất lóa mắt, quả thực là binh khí hoa mỹ hao phí nhất thiên hạ.


   Vân Khanh đoán được người thiếu nữ này là ai, dựa vào thân phận của nàng cho dù ở nơi này giết hán tử thô đen, chỉ sợ cũng bị xử phạt gì nặng, nhưng nàng cũng thể vươn tay trợ giúp hán tử thô đen kia, là khoảng cách quá xa, mà nàng lại thể vào thanh thiên bạch nhật sử dụng vòng tay của mình. theo bên người công chúa Quý Thuận có hai nam tử, võ công cũng tệ, khi bị phát khiến cho Vân Khanh rước lấy phiền toái rất lớn.


   Ngay vào lúc vừa dứt lời, chợt thấy con tuấn mã cũng từ hướng Thiên Việt thành nhanh chóng chạy đến, người cưỡi lập tức nhúng mũi chân cái, tốc độ như gió cuốn xoay người nhảy xuống, bàn tay tuyết trắng vỗ vào cổ con ngựa, trong khe hở bàn tay lộ ra ngân quang.


   Chỉ nghe tiếng cuồng rống, con ngựa ngồi bắt đầu vùng vẫy, hướng phía trước chạy vội hai bước, thân hình cao lớn như tòa núi ngã oành xuống đất, khiến bụi đất bắn lên tung tóe.


   Mà hai nam tử kia nhanh chóng di động, đem đón xuống đặt nàng đứng vững vàng đất, sau đó lại cung kính đứng ở phía sau nàng ta.


   bị biến hóa đột ngột này dọa đến hoa nhan thất sắc, vừa sợ vừa giận nhìn con ngựa của mình ngã xuống, trong nháy mắt đáy mắt phụt ra tia giận, phảng phất như muốn ăn thịt người, quay đầu nhìn thấy người vừa xuất biểu tình kinh sợ lướt qua trong giây lát, cơ hồ như chưa từng tồn tại khuôn mặt xinh đẹp nở ra nụ cười tươi đẹp nhất, đối với người mới tới kêu: "Mộc , tốc độ của ngươi quả nhiên so với ta nhanh hơn nhiều." Trong lời mang theo vô hạn nhu thuận, so với vừa rồi cái loại mềm mại chết chóc kia mà là hoàn toàn bất đồng.


   Biến hóa như vậy làm cho những người khác đều cả kinh, ngay cả hán tử thô đen cũng bị dung sắc lúc nãy của nàng ta dọa ngã, vừa rồi ràng còn cười kết quả lại rút kiếm muốn giết người, thế nhưng trong giây lát ngựa của bị chết, nàng ta lại còn cười lấy lòng người vừa tới, phản ứng đầu tiên của hán tử thô đen là người mới tới này chắc cũng sắp bị xui xẻo rồi.


   Người thiếu nữ này căn bản là phải người bình thường.


   Vân Khanh híp lại đôi phượng mâu, ánh sáng trong mắt khi nghe đến xưng hô người kia lại đình trệ trong giây lát, ngẩng đầu nhìn vị "Mộc " kia.


   nữ tử với hình dáng cao gầy mặc trường bào màu nước, mái tóc dùng dây màu đồng nửa cột nửa thả, ngũ quan cực đẹp, mang theo cỗ khí, làm cho nàng cả người thoạt nhìn thập phần tuấn tú, nhưng lúc này trong mắt loáng thoáng có sát ý, ánh mắt sắc bén như kiếm nhìn đứng ở trước mặt chỉ thấp hơn mình nửa cái đầu : “Lại để cho ta nhìn thấy ngươi ở đường giết người, lần sau nơi chủy thủ đâm xuống phải là cổ ngựa đâu."


   Tất cả mọi người có thể cảm giác được khi nàng chuyện, tầm mắt ở cổ dạo qua vòng, ánh mắt phảng phất như cây chủy thủ tìm nơi hạ thủ cổ, hàn khí khiến người rét run.


   Cho đến lúc này mọi người mới nhìn đến, con ngựa kia ngã xuống vì cổ cắm cây chủy thủ, lút sâu vào bên trong cái cổ tráng kiện.


   ‘Mộc’ ở Đại Ung tuy rằng phải quốc họ, cũng phải dòng dõi của Hoàng hậu, nhưng so với gia tộc họ Tiết của Hoàng hậu mà , Mộc gia ở trong lòng dân chúng Đại Ung có địa vị rất cao.


   Hai trăm năm trước song đế khai quốc của Đại Ung, Nữ Đế trong đó chính là trưởng nữ Mộc gia Mộc Thanh Ca, phụ thân nàng là đại danh đỉnh đỉnh Chiến thần Bình Nam Vương gia, khi còn trẻ phụ tá Càn Đế lên ngôi, được sắc phong làm Bình Nam Vương. Mà sau khi Đại Ung thống nhất lục quốc, với tuổi 50 dẫn dắt tướng sĩ đóng tại Vân Nam, thủ vệ biên cương Đại Ung. Sau đó, Bình Nam vương phủ đời đời thế thế trấn thủ ở Vân Nam.


   Mà Mộc gia cũng có danh tiếng, trong vương phủ từ xuống dưới mọi người, bao gồm tạp dịch toàn bộ đều có võ công. Mộc gia nam học trường thương, nữ học dùng chủy thủ, là hai loại võ công tuyệt học nổi tiếng khắp thiên hạ.


   Mộc gia trường thương do Đệ Nhất Đại Tướng Mộc Trường Phong của Càn Đế truyền lại, chiêu thức được phát triển rộng rãi cực kỳ hùng hậu, ở chiến trường chính là lấy địch tram, mà chủy thủ của Mộc gia lại do Càn Đế đích thân truyền thụ, chiêu thức vừa nhanh vừa độc, có tư thế xinh đẹp mỗi chiêu đều nhằm vào nơi yếu hại mà hạ gục, tục xưng là ‘nhất kích đoạt mệnh’.


   Mà Mộc gia ở Đại Ung có địa vị đặc thù, cơ hồ cùng Ngự gia Thiên Tử hỗ trợ lẫn nhau, bọn họ trung tâm thủ hộ Đại Ung, dù là nữ tử hay là nam tử đều có thể làm tướng. Mộc gia cùng Vấn gia thần y là những gia tộc các quốc gia khác khó có thể phát , vô cùng được hâm mộ mà tồn tại bọn họ chỉ vì chính thống Ngự gia Thiên Tử mà cống hiến sức lực, người khác cùng bọn họ có quan hệ.


   Từ thân pháp người vừa rồi xuất , cùng với độ chuẩn xác khi hạ thủ mà , người này đại khái chính là con duy nhất của Bình Nam Vương, quận chúa Mộc Vụ.


   "Chậc chậc, Mộc vẫn bá đạo như trước a." thanh trầm ấm dễ nghe của nam tử truyền tới, cùng với thanh phi thường bất mãn vang lên tiếp đó, "Còn , hướng bên này xem náo nhiệt gì chứ, đừng để cho nàng ta phát ra ta."


   Vân Khanh quay đầu nhìn lại, nhìn đến Ngự Phượng Đàn thân trường bào màu trắng nhiễm tí bụi trần, mi mục như vẽ tự nhiên tới, ở phía sau vừa kéo tay áo , vẻ mặt nhăn như bánh bao là Phương Bảo Ngọc.


   Phương Bảo Ngọc kéo tay áo Ngự Phượng Đàn, dùng sức ý muốn rời nơi này nhưng Ngự Phượng Đàn lại kiên định cứ hướng bên này mà , Phương Bảo Ngọc chỉ có thể tình nguyện về phía trước, khuôn mặt xinh đẹp đều là oán khí, nhưng vẫn cố tình theo Ngự Phượng Đàn tới, chút cũng có ý muốn tự mình chạy trốn, ánh mắt thỉnh thoảng liếc về nơi phát sinh việc.


   Ngự Phượng Đàn tới rất tự nhiên đứng ở bên cạnh Vân Khanh, đôi mắt hẹp dài mang theo ý cười nhìn nàng cái liền thu hồi nhưng Vân Khanh vẫn có thể nhìn thấy tia ôn nhu trong mắt , khóe miệng tự giác cong cong tạo ra nụ cười ngọt ngào xinh đẹp nhất, làm cho Ngự Phượng Đàn xem đến thoải mái cực kỳ.


   Đây là quy củ lần trước khi hai người ở cùng chỗ Ngự Phượng Đàn đặt ra, vì tránh để cảm thấy Vân Khanh đối với mình rất lạnh lùng lại vì tị hiềm vào trước lúc chưa đem Vân Khanh cưới hỏi đàng hoàng đem về nhà, trước mặt người khác gặp nhau, Vân Khanh cần phải nở nụ cười xinh đẹp nhất với , nhằm chỉ ra trong lòng nàng có tồn tại của Ngự Phượng Đàn.


   Vốn Vân Khanh cảm thấy cầu này ấu trĩ, cơ bản chính là muốn đáp ứng nhưng Ngự Phượng Đàn cứ quấn lấy nàng, đáp ứng liền cù nàng cho đến khi khiến nàng nhột đến cong người cười kịp thở, đành phải khuất phục dưới... thế lực tà ác này rồi.


   Phương Bảo Ngọc làm như thấy cảnh hai người mắt mũi đưa tình, chỉ lo trừng mắt nhìn về hướng kia, thấp giọng cầu xin: "Ôi, mau thôi, để cho ta bị phát ta liền thảm rồi."


   " Nam tử hán lớn như vậy sợ gì chứ!" Ngự Phượng Đàn hoan hỉ, phấn chấn, ngây ngất mà nở nụ cười đáp trả Vân Khanh, mặt thập phần khinh thường liếc khuôn mặt nhắn nhăn nhó vô cùng đáng thương của Phương Bảo Ngọc giáo huấn câu.


   Ngay tại lúc Phương Bảo Ngọc tính vì Ngự Phượng Đàn trọng sắc khinh bạn mà chần chừ , liền quyết định mình rời liền nghe được bên tai vang lên thanh thập phần ôn nhu, "Bảo Ngọc, lâu gặp ngươi chẳng lẽ nhớ ta sao?"


   Phương Bảo Ngọc chỉ cảm thấy trận rùng mình từ đầu đến chân như bị điện giật, lông tơ lưng dựng đứng cả lên, chạy lên phía trước vừa lầm rầm, " phải ta, phải ta, ngươi nhận lầm người rồi!"


   Đáng tiếc, còn kịp rồi, cổ áo phía sau của bị Vụ quận chúa xách lên, bàn tay bắt được cái hông của , tuy rằng cánh tay tinh tế, nhưng lại vô cùng mạnh mẽ chế trụ , bàn tay thon dài cũng dời đến khuôn mặt xinh đẹp mà nhàng vuốt ve, khóe miệng lại lộ ra nụ cười tà tứ, dáng vẻ lãnh đạm vừa rồi hoàn toàn thấy (cái cảnh này.... hơi bị ngược !!! :)))) ).


   "Đàn Đàn, cứu ta, mau cứu ta." Phương Bảo Ngọc nước mắt cũng tràn ngập hốc mắt, lộ ra khuôn mặt vô cùng đáng thương nhìn như trái bí đao, duỗi tay hướng Ngự Phượng Đàn liều mạng cầu cứu.


   màn thần kỳ này đều đem Vân Khanh cùng An Tuyết Oánh xem đến ngây người, tình huống của Vụ quận chúa cùng Phương Bảo Ngọc này tại sao cứ thấy có chút được tự nhiên cho lắm, dựa theo tình hình chung mà , khụ, phải là nữ tử bị nam tử bắt lấy, sau đó nữ tử rưng rưng nước mắt hướng người khác cầu cứu nhưng tại hoàn toàn ngược rồi.


   Tuy rằng Phương Bảo Ngọc bộ dạng là xinh đẹp, thân hình cũng cao gầy, thoạt nhìn cũng khác nữ hài tử là bao, nhưng đích là nam tử nha, hơn nữa Vụ quận chúa tuy rằng dáng người cao ráo nhưng đó là dựa theo chiều cao của nữ tử mà tính, nếu so với nam tử mà nàng so với Phương Bảo Ngọc còn thấp hơn ba tấc.


   Nhìn Ngự Phượng Đàn vẫn dáng vẻ vô tư, căn bản chính là quá quen với chuyện như vậy, nhưng thấy Phương Bảo Ngọc liều mạng giãy dụa, hướng Ngự Phượng Đàn cầu cứu, mà tầm mắt của Vụ quận chúa nhìn lại đây lại đối với Ngự Phượng Đàn hỏi: "Đàn Đàn, ngươi muốn qua cứu tiểu tình nhân của ngươi sao?"


   Vừa nghe vài chữ ‘tiểu tình nhân’, Ngự Phượng Đàn lập tức cong đôi mắt, phi thường kiên định , ", Mộc ngươi cứ tận tình hưởng thụ , cần để ý đến ta."


   "Ngự Phượng Đàn, ngươi tên lương tâm này. . ." Phương Bảo Ngọc bên kêu, Vụ quận chúa đột nhiên ở mặt vươn tay, thanh kia liền mắc kẹt trong cổ họng sau đó liền bị Vụ quận chúa kéo về hướng khác. . . . . .


   Loáng thoáng có thể nghe được: ". . . . . . Gả. . . . . . Con dâu. . . . . ."


   Vân Khanh đột nhiên có loại cảm giác dĩ hòa vi quý, cái trò khôi hài đột ngột xen vào này làm cho nàng cảm thấy có chút quen, nhưng rất nhanh, nàng chỉ biết, có đôi khi trò khôi hài lại khiến người ta vui vẻ.


   Nàng cảm thấy có bàn tay kéo nàng hướng khác, quay đầu nhìn lại chính là Lâm Chân, mặt nàng lộ ra biểu cảm kinh hãi, đôi mắt mở to hướng phía bên kia nhìn nhìn, hai má thậm chí loáng thoáng vì sợ hãi mà biến sắc, đùi phải còn ràng vô cùng mất tự nhiên mà giật giật chút, nhìn kĩ lại hình như đùi phải của nàng ra bị tật.


   Vân Khanh ràng nhớ , Lâm Chân luôn vui vẻ, chút vấn đề tại sao bây giờ đùi phải lại có triệu chứng cà nhắc chứ.


   "Lại đây, đến chỗ ta bên này." Lâm Chân sắc mặt tái mét ngay cả môi đều có chút trắng bệch, cả người hơi khom lưng xuống, thanh có chút run rẩy, hai tay lại chặt chẽ cầm lấy tay nàng kéo Vân Khanh cùng An Tuyết Oánh hướng bên cạnh đến vài bước.


   Bàn tay nàng nắm Vân Khanh lạnh lẽo ướt át, như bị ngâm trong nước hồ mùa đông, mồ hôi đầm đìa làm cho lòng bàn tay ấm áp do được sưởi bởi ánh nắng mặt trời của Vân Khanh bị lây cảm giác mát lạnh.


   An Tuyết Oánh thập phần khó hiểu nhìn Lâm Chân, nhìn sắc mặt trắng bệch của nàng ta ân cần hỏi han: "Lâm tiểu thư ngươi làm sao vậy, có phải bị bệnh rồi ?"


   Lâm Chân chỉ lắc lắc đầu, ánh mắt ước lượng khoảng cách giữa Vân Khanh cùng Ngự Phượng Đàn cái rốt cục buông tay.


   Bên kia đại phu dự phòng cho tình huống tai nạn đột ngột phát sinh của hội thưởng cúc chạy lại, bắt mạch cho đứa bé ngu ngơ kia, người khác phụ trách thi thể ngựa và những chuyện khác.


   lúc đầu cưỡi ngựa đả thương người xoay đầu lại, khuôn mặt xinh đẹp khi thấy Ngự Phượng Đàn nở rộ ra sắc thái tươi đẹp nhất như nụ hoa còn đọng sương sớm, tươi tắn động lòng người, tới trước mặt Ngự Phượng Đàn, "Biểu ca, sao ngươi lại ở đây, là cố ý tới đón ta sao?"


   Ngự Phượng Đàn trường mi hơi động, mặt có biểu tình gì, ngay cả nụ cười nhạt thường thấy cũng mất tăm thanh trở nên cứng nhắc : "công chúa Quý Thuận ta cảm thấy ngươi gọi ta Đường ca tốt hơn."


   Nghe thế có ai còn , trước mắt cười phá lệ xinh đẹp ngoài mặt như bé ngây thơ này, chính là Hùng Yên Thải, cũng chính là nữ nhi duy nhất của Minh Đế bào tỷ và là nữ nhi duy nhất còn sót lại sau cuộc xét nhà Hùng gia.


   Tất cả mọi người đều biết vị công chúa Quý Thuận này bởi vì mẫu thân nàng lúc trước vì tiền đồ của Minh Đế mà gả cho Hùng gia, phải nhận hết tra tấn cùng khuất nhục cuối cùng vì khó sinh mà chết. Minh Đế đối với nữ nhi này của tỷ tỷ mang theo chút áy náy cùng thương tiếc, từ nuôi dưỡng ở trong cung so với con của mình, cho dù là Nhị công chúa cũng thể bằng được. Người sáng suốt đều nhìn ra được Minh Đế là đem toàn bộ những thứ lúc trước bào tỷ hưởng thụ được, thậm chí gấp mấy lần để bù đắp cho nàng.


   Dựa theo phong hào của nàng cũng có thể đoán được,'Quý, Thuận' hai chữ liền ký thác thích của Minh Đế, từ thứ nàng thích Minh Đế đều tìm mọi cách lấy cho nàng, nàng thích Minh Đế liền cố hết sức vì nàng trừ bỏ.


   So với Nhị công chúa mãnh liệt mà , công chúa Quý Thuận lại thông minh hơn, nàng ở trước mặt những người có quyền thế cao hơn mình đều là dáng vẻ cực kỳ nhu thuận tựa như vừa rồi nàng khi đối mặt với Vụ quận chúa, công phu biến sắc mặt có thể là hạng nhất.


   Đúng vì dáng vẻ này phàm là chuyện nàng vụng trộm làm, khi bị báo cáo lên , Tây Thái Hậu, Minh Đế đều cảm thấy thể do tiểu nương thiên chân vô tà này gây nên.


   Vừa rồi hành động của Lâm Chân làm cho Vân Khanh nhớ lại kiện, khi còn ở Dương Châu mơ hồ nghe được khi các phu nhân chuyện phiếm có bàn qua, là kinh thành có vị Lâm tiểu thư rất thích đá cầu, kĩ thuật vô cùng đẹp mắt, động tác rất chuyên nghiệp, có lần ở trong hoa viên đá cầu Cẩn Vương thế tử qua, quả cầu kia vừa vặn hướng Cẩn Vương thế tử bay tới, liền giơ chân đá trở về mà Lâm tiểu thư lại có thể vững vàng tiếp được, Cẩn Vương thế tử khen tiếng kỹ thuật tốt, ai ngờ những lời này biết tại sao lại bị công chúa Quý thuận nghe được, lâu sau khi Lâm tiểu thư đá cầu bị công chúa Quý Thuận mặt dày cước giẫm lên đùi đến nỗi làm gãy xương đùi phải.


   Vân Khanh lúc trước chính là bởi vì nghe xong chuyện này cảm thấy nếu cùng Ngự Phượng Đàn cùng chỗ chắc phải có năng lực bất phàm mới có thể chống lại nàng công chúa lợi hại như thế, bây giờ nhớ tới biểu tình mặt Lâm Chân vừa rồi cùng động tác mất tự nhiên bên đùi phải, hẳn vị Lâm tiểu thư kia chính là nàng rồi.


   Thời gian qua năm thương thế đùi phỏng chừng phục hồi hoàn toàn, nhưng khi Lâm Chân nhìn đến công chúa Quý Thuận, lại tự chủ được mà biểu cà nhắc, có thể hiểu vết thương phải ở đùi mà là ở trong lòng Lâm Chân của năm trước, chỉ sợ khi bị giẫm gãy đùi phải phải chịu kinh sợ rất lớn rồi.


   Mới vừa rồi còn cố ý kéo Vân Khanh cùng Tuyết Oánh ra xa, là sợ hai người bọn họ cùng Ngự Phượng Đàn đứng khoảng cách gần quá mà bị liên lụy sao? Mà chỉ đứng vào gần chút cũng phải tránh , vị công chúa này là quá kinh khủng rồi.


   Nghe được lời của Ngự Phượng Đàn, lông mi của công chúa Quý Thuận giật giật, nhưng biểu tình vẫn thay đổi, tầm mắt dừng ở mặt Ngự Phượng Đàn, ngẩng đầu lên : "Biểu ca ngươi tới đón ta, ta rất vui đó." Ánh mắt của nàng lướt qua đoàn người trong hội thưởng hoa, trong mắt có chút tình đối với hoa cỏ nhưng trong miệng vẫn khen : "Những cây hoa cúc rất đẹp, ta cũng thực thích bằng chúng ta cùng ."


   Vân Khanh nhìn bộ dáng nàng ta cùng Ngự Phượng Đàn chuyện, rốt cục cũng biết vì sao khi nhìn thấy công chúa Quý Thuận, nàng lại cảm thấy có chút quái dị rồi.


   Mà An Tuyết Oánh hiển nhiên cũng phát điểm này, lặng lẽ nắm chặt tay Vân Khanh chút, mặt lộ ra biểu tình kỳ quái.
   Last edited: 17/4/17
   Bé Bi, Minhang, xiu lão gia17 others thích bài này.

  2. mayphieulang

   mayphieulang Active Member

   Bài viết:
   13
   Được thích:
   211
   Chương 117: Khống chế sài lang

   Edit: Anhsaobang
   Beta: mayphieulang


   Đứng trước mặt Ngự Phượng Đàn là công chúa Quý Thuận, nàng mặc trường bào màu trắng tinh khiết có chất liệu mềm mại trơn bóng, cổ tay áo thêu vân hoa văn màu tím. Theo làn gió thu thổi tới, Vân Khanh có thể phảng phất ngửi thấy mùi đàn hương ngọt nồng dành cho nữ tử .


   Mà lúc này người Ngự Phượng Đàn khoác kiện trường bào rộng rãi, vạt áo cùng cổ tay cũng thêu Vân Long hoa văn phức tạp mà tinh xảo, búi tóc buộc cao cài cây trâm bằng gỗ đàn đơn giản.


   Hai người trang phục cơ hồ giống nhau, chỉ khác điều đó là Ngự Phượng Đàn mặc nam trang, mà đối diện là nữ trang.


   Như thế liền có thể hiểu được vì sao công chúa Quý Thuận lại kẻ thêm hai đường dài dưới đuôi mắt biến mắt tròn thành mắt xếch, bởi vì Ngự Phượng Đàn có đôi phượng mâu hẹp dài quý khí.


   Công chúa Quý Thuận bắt chước Ngự Phượng Đàn từ xiêm y màu trắng, đôi mắt xếch đến cả nụ cười đều na ná giống với Ngự Phượng Đàn. Khó trách vừa nhìn thấy nàng, Vân Khanh lại có cảm giác khác lạ, kì dị nên lời.


   Trang phục của Ngự Phượng Đàn cũng như thói quen của được tạo ra từ khí chất tà mị, phong cách đơn giản lại nổi lên cao quý, ở người còn có thêm hoa mỹ, nhưng nếu là người khác khí chất lại khác hẳn.


   Nữ nhi mặc trang phục màu trắng thể thanh tú tao nhã, nhưng phần lớn vẫn thích những màu hoa mỹ như vàng, lục, lam, hồng - là những màu tươi sáng; đồng thời cũng thích các loại thủ công tinh tế, tinh xảo mang phong cách cổ xưa. mà vị công chúa Quý Thuận này, bên ngoài ăn mặc đơn giản như Ngự Phượng Đàn nhưng dựa vào bảo thạch được khảm thanh bảo kiếm bên hông mà , nàng cũng phải người mộc mạc.


   Quả nhiên nghe tiếng bằng gặp mặt, vừa nhìn như vậy, công chúa Quý Thuận quả nhiên đối với Ngự Phượng Đàn tình cảm rất sâu nặng.


   Thế nhưng Ngự Phượng Đàn hiển nhiên lại thể sắc mặt hòa nhã cho vị thiên kim công chúa này xem. ngay cả ý muốn ứng phó chút cũng có, liếc mắt nhìn qua trang phục của nàng ta, ánh mắt mang theo chút khó chịu, nhíu mày cự tuyệt : "Ta căn bản là biết ngươi trở về cho nên phải tới để đón ngươi. Ngươi sớm chút hồi cung, Hoàng bá bá hẳn là đợi ngươi."


   "Cho dù muộn chút trở về cũng trách ta." Công chúa Quý Thuận cười đáp. Sau đó ánh mắt liền liếc qua Vân Khanh, An Tuyết Oánh, cùng với Lâm Chân cúi đầu đứng ở bên cạnh xem bọn họ.


   Khi nhìn thấy đùi phải của Lâm Chân run run trong mắt thoáng qua tia giễu cợt, ngọt ngào cười "Lâm Chân, ngờ ngươi cũng ở đây."


   Lâm Chân vừa nhìn thấy công chúa Quý Thuận liền nhớ lại lần trước bị nàng ta gắt gao đè chặt tảng đá giẫm gãy đùi phải. Nỗi đau thấu xương lúc ấy để lại bóng ma trong lòng nàng, dù chân nay lành nhưng cũng thể bình tĩnh được. Dưới khí trời mùa thu mát mẻ vậy mà trán nàng mồ hôi lạnh từng giọt toát ra, cúi đầu : "Đúng vậy, hôm nay là hội thưởng cúc ta đến xem, có ý tứ khác. Xin công chúa nên lấy làm phiền lòng."


   Thanh run run tiết lộ sợ hãi của Lâm Chân lại làm cho công chúa Quý Thuận đột nhiên cảm thấy sảng khoái. Nàng ta khinh thường nở nụ cười : "Ngươi run cái gì chứ, ta cũng chưa làm việc gì khó dễ cho ngươi, dáng vẻ này của ngươi là muốn ta rất hung dữ sao?"


   Khi nàng chuyện ánh mắt như thèm để ý đến Lâm Chân. Đại khái như dáng vẻ run rẩy của Lâm Chân khiến nàng ta còn thấy hứng thú nhiều nữa. Tầm mắt lướt qua người Cảnh Tâm Như, sau đó nhìn đến An Tuyết Oánh cùng Vân Khanh trong mắt lại lóe ra tia ám quang. Cuối cùng dừng ở người Vân Khanh đánh giá vòng, thanh của nàng ta lại ngọt hơn tiếng của thiếu nữ bình thường, "Ngươi là ai, vì sao cho tới bây giờ ta chưa từng thấy qua?"


   Nữ tử xinh đẹp như vậy nàng ta chưa từng thấy qua, chẳng lẽ là tình địch mới xuất gần đây? Ánh mắt của công chúa Quý Thuận nhìn thoáng qua khoảng cách giữa Vân Khanh cùng Ngự Phượng Đàn, xác định hai người đứng cách khá xa mới hơi hơi thu liễm, đôi mi tinh tế nhăn lại chờ Vân Khanh trả lời.


   "Nàng là Đột An Bá chi nữ, quận quân Vận Ninh." Lâm Chân đột nhiên xen vào thay Vân Khanh trả lời. Nàng biết công chúa Quý Thuận là vì dung mạo hơn người của Vân Khanh nên nổi lên lòng ganh tỵ, sợ Vân Khanh khiêm tốn chỉ tên liền nhanh chóng đem danh hào ra.


   An Tuyết Oánh cùng Vân Khanh đến kinh thành cũng chưa từng gặp qua vị công chúa Quý Thuận này nên hiểu được vị công chúa này có tính tình khủng bố ra sao.


   Sau khi nghe Lâm Chân , công chúa Quý Thuận đột nhiên nở nụ cười, tiếng cười trong trẻo như chuông bạc tỏ tâm tình nàng vui vẻ, nhíu mày : "Ta còn tưởng là ai, ra chính là dạng thương nhân có nữ nhi dâng mạng, phụ thân dâng tiền nịnh bợ cậu của ta. Ta còn tưởng rằng là dáng vẻ gì, còn phải là loại hồ ly tinh trang điểm xinh đẹp sao. Như thế nào đây? Tính ở kinh thành tìm nhà quyền quý muốn trèo lên cao chút sao?"


   Lời này rất khó nghe, An Tuyết Oánh mặt tỏ vẻ tức giận đứng ra muốn mở miệng. Vân Khanh nhanh tay kéo nàng ta lại, sau đó nhìn công chúa Quý Thuận cười mà như cười, ánh mắt chớp động sáng ngời xinh đẹp vô cùng, "Công chúa Quý Thuận đưa ra đề nghị tồi, tìm nhà quyền quý phương pháp tốt." Đối phó với người như vậy, đấu võ mồm cũng vô dụng bởi tâm lý của nàng ta khác với người thường.


   Công chúa Quý Thuận nhìn nàng nhoẻn miệng cười tỏa nắng, đột nhiên ánh mắt dừng ở mặt nàng. Đôi mắt của Vân Khanh là đôi phượng mâu xinh đẹp đen láy, cứ như phượng chi nang cẩn (đôi cánh phượng hoàng chạm vàng), lộ ra tinh nhanh khó có thể diễn tả. Đôi mắt như vậy tạo cho nàng ta cảm giác hao hao giống ánh mắt của Ngự Phượng Đàn.


   Công chúa Quý Thuận ghét nhất chính là đôi hạnh mâu của mình, đây là điểm duy nhất có cách nào thay đổi cho giống với Ngự Phượng Đàn. Thế nhưng nữ tử trước mặt lại có được điều ấy khiến nàng ta cảm thấy thuận mắt. Nàng ta về phía trước hai bước cánh tay đặt lên bội kiếm bên hông.


   "Hùng Yên Thải! Ngươi muốn chết phải ?" Sau lưng tiếng rét lạnh truyền đến, quận chúa Mộc Vụ đứng ở phía sau đám người, tay cầm lấy Phương Bảo Ngọc tay còn lại đặt ở bên hông, trong đôi mắt nổi lên lãnh ý.


   Vân Khanh có thể cảm giác được công chúa Quý Thuận trong nháy mắt bộc phát ra sát ý. Nàng ta căn bản chính là muốn rút kiếm giết người nhưng là rất nhanh bàn tay thầm dời khỏi bên hông, quay đầu cười sáng lạn : "Mộc , ngươi được hù ta nữa, ta rất ngoan đó."


   Nhưng khi thấy tay nàng ta buông ra bội kiếm bên hông, ai nhìn thấy bàn tay của Ngự Phượng Đàn ở trong vạt áo vận sẵn tư thế cũng nhàng buông ra. Đôi môi mỏng của hơi gợi lên, trong đôi mắt hẹp dài tràn ra chút thị huyết sát ý. Nếu là người biết võ công nhìn thấy, hiểu được chiêu thế vừa rồi của vừa ra chính là sát chiêu, thể vãn hồi.


   Ngự Phượng Đàn thường thích chọc phiền toái nhưng nếu có người muốn xuống tay với người của , dễ dàng tha thứ. Công chúa Quý Thuận cho dù là bảo bối của Minh Đế, dù muốn giết nàng sao chứ, chẳng lẽ Minh Đế còn có thể chém đầu ? Tác dụng của con tin là còn sống mới có lực uy hiếp, chết rồi ai quan tâm. Mà trong kinh thành này, muốn giam giữ đúng là dễ dàng.


   Công chúa Quý Thuận đương nhiên biết mình vừa cách cái chết trong gang tấc. Nàng ta biết ở đây hôm nay có quận chúa Mộc Vụ, còn việc mình vừa khiến cho Ngự Phượng Đàn nháy mắt bộc phát ra sát ý hay biết. Chỉ có quận chúa Mộc Vụ có võ công mới cảm giác được, ánh mắt nàng nhìn thoáng qua , sau đó từ ánh mắt nhìn đến Vân Khanh đứng. Khi nhìn thấy khuôn mặt diễm lệ như Mẫu Đơn ánh mắt hơi dừng lại, lên chút suy nghĩ sâu xa sau đó hô: "Yên Thải, đến bên cạnh ta."


   Phương Bảo Ngọc bị quận chúa Mộc Vụ bắt cóc chà đạp lâu, hai bên mặt đều bị nhéo đến hồng hồng, ánh mắt nhìn ngó láo liên rồi đột nhiên hô lớn: "Ngươi xem bên kia, hình như tụ tập nhiều người!"


   Phương Bảo Ngọc rất thích náo nhiệt, ngày thường nơi nào náo nhiệt liền chạy đến ngay. Hôm nay cũng vậy, đôi mắt phát sáng đem dung nhan xinh đẹp tôn lên càng đẹp mắt. Quận chúa Mộc Vụ lại nhéo cái, trước lúc thét chói tai : "Ngươi nếu lại kêu, ta cho ngươi qua bên kia."


   "Nữ Bá Vương!" Phương Bảo Ngọc thầm tiếng, rốt cuộc cũng hô lên nữa. Quận chúa Lâm Phong bị chọc cho cười, chuyển mắt nhìn sang công chúa Quý Thuận tình nguyện mà đến bên người nàng "Ngươi cũng cùng thôi."


   Phương Bảo Ngọc nàng là nữ Bá Vương, nhưng so với nữ ma đầu này mà , quận chúa Mộc Vụ vẫn cảm thấy mình kém xa. Trước khi về đến kinh thành, Minh Đế đem an toàn của công chúa Quý Thuận toàn bộ giao cho nàng, cho nên tại nàng còn phải trông coi công chúa Quý Thuận. Nàng công chúa chút đáng này là làm cho người ta chán ghét, cũng biết Minh Đế nghĩ như thế nào nữa.


   Công chúa Quý Thuận tất nhiên cự tuyệt cầu của quận chúa Mộc Vụ, chẳng qua nàng chớp chớp mắt đối với Ngự Phượng Đàn : "Ta hôm nay vừa trở về, ngươi cũng cùng chúng ta xem ."


   Ánh mắt của nàng mang theo loại khẩn cầu, tràn ngập niềm ái mộ của thiếu nữ, chỉ cần phải người mù đều có thể nhìn ra. Thế nhưng Ngự Phượng Đàn lại có hứng thú liền muốn cự tuyệt. Quận chúa Mộc Vụ nhìn Phương Bảo Ngọc giãy dụa muốn , lại thấy công chúa Quý Thuận như vậy nếu như Ngự Phượng Đàn chọc thêm phiền toái, liền hô: "Phượng Đàn, cùng với chúng ta ."


   Nếu vị trưởng bối quận chúa Mộc Vụ lên tiếng, chút mặt mũi ấy Ngự Phượng Đàn cũng phải cho, "Vậy ta cùng Mộc nhìn xem, coi như vì ngày đầu tiên ngươi đến Thiên Việt mà tiếp đãi ngươi rồi."


   Khi Ngự Phượng Đàn cười rộ lên, khuôn mặt tựa như đóa hoa mùa xuân, lóa mắt khiến ánh mắt người khác thể dời . Quận chúa Mộc Vụ nhìn nhìn Ngự Phượng Đàn như thế khó trách Quý Thuận lại mê luyến như thế.


   Công chúa Quý Thuận khá xa, Lâm Chân mới từ từ khôi phục trở lại nhưng vẫn có thể thấy được sắc mặt nàng ta trắng bệch, cả người giống bị hút hết khí lực toàn dựa vào nha hoàn phía sau mới đứng vững được. Vân Khanh thầm thở dài tiếng sau đó : "Lâm tiểu thư, nếu ngươi cảm thấy vẫn khó có thể đứng vững, hay là nên về trước nghỉ ngơi ."


   Lâm Chân gật gật đầu, liền được nha hoàn đỡ ra cửa. Cảnh Tâm Như nhìn nàng ta xa, người liền có chút thú vị nhưng lại muốn trở về sớm như vậy liền hỏi An Tuyết Oánh: "Các ngươi tại muốn đâu?"


   An Tuyết Oánh sắc mặt cũng quá tốt, tình vừa rồi làm cho người ta rất mất hứng nhưng ánh mắt của nàng như bị cố định chỗ.


   Vân Khanh theo tầm mắt của nàng nhìn lại, hơi hơi nheo mắt, khóe miệng khẽ cười : "Đây phải ‘Băng Điệp Lam Ngọc đăng' trong đêm thất tịch kia sao?"


   Nơi náo nhiệt trong lời Phương Bảo Ngọc đúng là nơi đó, có rất nhiều thiên kim đến thưởng cúc tới, hầu hết đều nhìn về phía ngọn đèn xinh đẹp khác thường.


   Đêm Thất Tịch đó vốn sắp tiến vào giai đoạn chung kết thế nhưng lại xuất hắc y nhân biến quảng trường loạn thành đoàn. ai còn nghĩ tới ‘Băng Điệp Lam Ngọc đăng’ cho đến khi an toàn mới thấy có chút đáng tiếc vì đài chủ mất. Nay ngọn đèn này lại xuất ở nơi này tự nhiên là làm cho mọi người cảm thấy kinh hỉ.


   An Tuyết Oánh vốn đặc biệt thích ngọn đèn này, lúc này thấy được tự nhiên liền lộ ra thần sắc khát vọng, tuy nhiên nàng lại cố kị với công chúa Quý Thuận nên có chút khẩn trương mà do dự.


   Biểu tình này của nàng ta lọt vào trong mắt Vân Khanh, nàng sao lại có thể hiểu, miệng khẽ cười : "Nếu muốn hãy xem chút, ngọn đèn kia là do đài chủ ngày hôm đó kịp trao thưởng, hôm nay lại muốn dùng để làm phần thưởng."


   "Nhưng là. . . " An Tuyết Oánh mặt lộ ra do dự, vừa rồi tư thái kia của công chúa Quý Thuận làm cho nàng cảm thấy sợ hãi, chưa từng nhìn thấy loại người kiêu ngạo ương ngạnh xem mạng người như cỏ rác như thế này bao giờ.


   "Ngươi về sau đều ở kinh thành chẳng lẽ lúc nào cũng phải tránh nàng ta sao? Chúng ta trêu chọc gì nàng ta là được." Trước kia Vân Khanh cũng biết rằng tránh là tốt nhưng có số người và chuyện chỉ tránh được nhất thời tránh được đời. Chẳng lẽ về sau khi tham gia cung yến đều phải trốn vào góc ảm đạm, thấy ánh sáng mới được sao?


   An Tuyết Oánh vốn rất thích ngọn đèn kia, nếu phải bị chuyện của công chúa Quý Thuận trước đó dọa sợ chỉ sợ sớm kéo Vân Khanh qua, cho nên lúc này nghe xong lời của Vân Khanh cũng thấy có lý. Công chúa Quý Thuận thích người khác cùng Cẩn Vương thế tử có tiếp xúc, nàng lại gần là được. Nàng ta cũng thể nào mỗi khi nhìn thấy người mình thích đều rút kiếm chém giết, Minh Đế ít ra cũng đem nàng cưng chiều đến trình độ này.


   Vì thế khuôn mặt trắng nõn như bông tuyết liền lộ ra tia cao hứng, gật đầu : "Vậy chúng ta liền cùng nhìn xem."


   "Ta cũng cùng với các ngươi." Cảnh Tâm Như nhìn Vân Khanh liếc mắt cái, ánh mắt vừa dời khỏi đám người tụ tập xa xa liền thân thiết đứng cạnh ôm lấy tay An Tuyết Oánh.


   An Tuyết Oánh tính tình tuy rằng mềm mỏng nhưng có nghĩa là với ai cũng đều có thể thân cận. Huống chi Cảnh Tâm Như vừa rồi lại như đối nghịch với Vân Khanh, nàng ta thân thiết như vậy làm cho An Tuyết Oánh có chút tự nhiên, đôi mày khẽ nhăn lại nhưng vẫn giữ phong độ của tiểu thư khuê các cười nhạt : "Nếu Cảnh tiểu thư cũng có hứng thú vậy cùng nhau thôi." Cánh tay lặng lẽ rút khỏi tay Cảnh Tâm Như.


   Cảnh Tâm Như làm bộ như biết động tác tránh né của An Tuyết Oánh, vô tư mà cười. Vân Khanh nhìn sắc mặt nàng ta, hơi mỉm cười cùng An Tuyết Oánh nắm tay hướng tới nơi đông người kia.


   Đài chủ vẫn là nữ tử trung niên phóng khoáng lần trước, lần này nàng ta tạo ra sân khấu lớn như cũ mà chỉ là bàn dài phủ tấm vải nhung màu đỏ. Ở phía sau bày ra những giải thưởng, trong đó có ‘Băng Điệp Lam Ngọc đăng’.


   Nhận thấy người đến đông, thanh thế cũng đạt được rồi đài chủ liền mới mở miệng : "Đêm Thất Tịch lần trước , bởi vì việc ngoài ý muốn nên phần thưởng của ta thể trao ra. Thừa dịp ngày hôm nay là Hội hoa cúc, phần đông tiểu thư đều ở nơi này nên ta lại ra câu đố thú vị khác."


   Nàng xong, ánh mắt đảo qua đám người, khi trông thấy Vân Khanh cùng An Tuyết Oánh liền cao giọng : "Hai vị tiểu thư này, ta đây nhớ chính là trong ba người đứng đầu, hôm nay cũng có mặt ở đây quả là có duyên. Hi vọng các ngươi cũng có thể đoạt được phần thưởng."


   Giọng của nàng ta trầm bổng, lưu loát sang sảng nên khi đến Vân Khanh cùng An Tuyết Oánh cũng đem tầm mắt của mọi người dồn về. Người phản ứng trước tiên chính là công chúa Quý Thuận.


   Cảnh Tâm Như đứng ở bên nở nụ cười , đối với đài chủ : "Cũng hẳn là vậy, ngày đó trong ba cặp đứng đầu có thể có đôi đều ở đây rồi. Đài chủ, người xem vị công tử lúc trước cùng cặp với vị tiểu thư này cũng có mặt ở đây."


   Theo ánh mắt của nàng, công chúa Quý Thuận rất nhanh liền nhận ra là Ngự Phượng Đàn, vừa nghe Cảnh Tâm Như xong trong mắt liền mang tia đố kị..


   đôi.


   Ngự Phượng Đàn cùng Thẩm Vân Khanh là đôi.


   Rất nhiều tiểu thư tham gia đêm thất tịch hôm đó đều biết việc này, bây giờ nhìn thấy Ngự Phượng Đàn mỗi người đều lộ ra ánh mắt ái mộ. Nhưng khi nhìn đến công chúa Quý Thuận ái mộ liền biến thành e ngại, làm sao còn có thể bày ra vẻ mặt đưa tình, việc quan trọng nhất bây giờ là bảo vệ đôi mắt của mình.


   Chỉ là trong lòng cũng có chút đồng tình với quận quân Vận Trữ , bị người ta lời như vậy còn bị công chúa Quý Thuận nghe được, biết nàng ta làm ra những chuyện gì.


   Ánh mắt mọi người rơi vào người Vân Khanh, đủ loại cảm xúc đan xen đều đợi phản ứng của nàng.


   Lại thấy Vân Khanh nghiêng đầu nhìn, dung nhan tuyệt sắc qua ánh sáng lọt qua tán cây ngô đồng, ánh mắt mang vẻ lạnh nhạt cùng dịu dàng thấy tia e ngại, đối với Cảnh Tâm Như khẽ mĩm cười : "Khó có được Cảnh tiểu thư nhớ tình hình hôm ấy như thế. Có thể thấy được ngày đó ngươi thể lọt vào ba hạng đầu cùng Cẩn Vương thế tử lập thành đội tiếp tục tham gia thi đấu trong lòng nhất định vô cùng tiếc nuối. Cũng may hôm nay còn có cơ hội mà Cẩn Vương thế tử cũng ở đây, ngươi chỉ cần cố hết sức có thể làm cho thế tử nhìn ngươi với cặp mắt khác xưa."


   Lời vừa dứt, Cảnh Tâm Như liền nhận thấy được tầm mắt bức người của công chúa Quý Thuận chuyển đến người nàng. Đôi môi tô son đỏ thắm sáng bóng nở nụ cười đặc biệt vui vẻ của nàng ta, lại làm cho nàng cảm nhận được huyết tinh sát ý, ánh mắt kia như lưỡi đao từ da thịt của nàng quét qua, vô tình sinh ra loại lãnh lẽo rợn người.


   " có, công chúa Quý Thuận ta có như vậy. Ngươi nên nghe nàng ta bậy." Cảnh Tâm Như nhất thời bắt đầu hoảng loạn, sắc mặt trắng bệch, liên tục phủ nhận. Đối với tàn nhẫn của công chúa Quý Thuận, nàng từng tận măt chứng kiến nên tuyệt đối muốn cùng người như vậy kết thù.


   Công chúa Quý Thuận tuy độc ác nhưng nàng khác với Nhị công chúa có đầu óc. Cảnh Tâm Như châm ngòi nàng đương nhiên nghe ra, đặc biệt sau khi Vân Khanh cường điệu từ Cẩn Vương thế tử, trong lòng nàng vui bởi vì có người muốn xem nàng như bia ngắm mà lợi dụng.


   Người dám đem Hùng Yên Thải nàng làm bia ngắm nhiều lắm, nhưng kết cục của những người đó tuyệt đối tốt chút nào. Lúc này công chúa Quý Thuận hoàn toàn ý thức được hận ý của nàng đối với Cảnh Tâm Như là do đâu mà có.


   Khi mọi người đều nghĩ biết nàng ta có hành động gì công chúa Quý Thuận chỉ vô tư mà cười, nhìn Cảnh Tâm Như : "Ngươi thích biểu ca cũng là lẽ bình thường, nam tử giống như biểu ca đáng để ngươi theo đuổi." Tựa hồ chút cũng để ý, sau đó quay đầu với đài chủ: "Có câu đố gì ngươi cứ ra , cần kéo dài nữa."


   Người biết nghĩ rằng công chúa Quý Thuận sau khi chuyến đến phủ Vân Nam nên tính tình thu liễm ít cho nên có phản ứng gì. Nhưng Cảnh Tâm Như và Vân Khanh lại biết, bởi vì quận chúa Mộc Vụ đứng ở bên cạnh mà công chúa Quý Thuận là người biết diễn kịch, tại nàng ra tay là do e sợ quận chúa Mộc Vụ.


   Nhưng quận chúa Mộc Vụ sớm muộn gì cũng phải quay về phủ Vân Nam, thể thời thời khắc khắc đều giám sát công chúa Quý Thuận. Nàng chỉ cần chờ có cơ hội hạ thủ, mà biết loại kinh hoàng gì xảy ra lúc nào làm cho Cảnh Tâm Như tay chân bắt đầu phát run, toàn thân lạnh lẽo chỉ hận thể quay ngược thời gian, nếu được nàng bao giờ dám mở miệng lời châm ngòi như thế nữa.


   Vừa rồi công chúa Quý Thuận hiển nhiên đem nàng liệt vào danh sách 'thích Cẩn Vương thế tử ' rồi. Những nữ tử bị liệt vào danh sách này phải nhận được kết cục như thế nào khiến Cảnh Tâm Như trong lòng hỗn loạn, bước chân run rẩy chậm rãi lùi về phía sau rời khỏi đám người, liều mạng chạy về phía xe ngựa.


   Nàng phải rời khỏi nơi này, công chúa rời xa Quý Thuận đồng thời nên tiếp tục xuất trước mặt nàng ta.


   , , nàng có lẽ phải tránh ở trong nhà chờ đến sau khi Quý Thuận công chúa lập gia đình rồi tính. Đúng, đúng, chính là như vậy.


   Vân Khanh để ý hướng cùng nỗi sợ của Cảnh Tâm Như, đây là nàng ta tự tìm. Cảnh Tâm Như khi muốn làm thân với An Tuyết Oánh chính là có ý châm ngòi, chỉ tiếc là với năng lực của nàng ta lại muốn châm ngòi với con sói như công chúa Quý Thuận, thủ đoạn hiển nhiên là đủ.


   Dưới thúc giục của công chúa Quý Thuận, đài chủ bắt đầu ra câu đố lần này. Nàng chỉ vào tảng đá kì dị đặt ở bàn ở rồi : "Tảng đá kia ở giữa có lỗ, nhưng lỗ này quanh co khúc khuỷu, lúc to lúc . Ai có cách nào đem sợi chỉ xỏ qua cái lỗ này? Từ giờ trở các thiên kim có thể quan sát tảng đá kia, nếu nghĩ ra biện pháp lên cho ta biết. Thời gian giải đáp là nén nhang."


   Lời của nàng vừa dứt, bên cạnh liền có thêm chậu cát cắm lên cây đàn hương được đốt cháy. Dưới tán cây ngô đồng lớn xum xuê, hầu hết các thiên kim tiểu thư bắt đầu sôi nổi. Tất nhiên ai dám lên trước nhìn bởi vì công chúa Quý Thuận đứng ở hàng đầu tiên cẩn thận quan sát cái lỗ của tảng đá.


   An Tuyết Oánh tiếc nuối đứng ở bên, thấp giọng : "Cái lỗ quanh co khúc khuỷu, còn lúc to lúc , muốn xỏ qua đơn giản."


   "Nếu đơn giản được dùng để đố, còn dùng phần thưởng giá trị như vậy nữa." Vân Khanh trong đầu nhanh chóng suy nghĩ, nhìn thoáng qua tảng đá ở bàn trao giải phía sau đài chủ. Đôi mắt nàng hơi hơi ngưng trọng, khóe môi lên ý cười.


   Chuyển ánh mắt nhìn sang Ngự Phượng Đàn, cùng quận chúa Mộc Vụ gì đó, lâu lâu Phương Bảo Ngọc chen vào chút, dáng vẻ ba người thể quan hệ rất tốt. Mà công chúa Quý Thuận sau phen đoan trang bắt đầu cúi đầu suy nghĩ, lúc này nàng nhìn như thiên kim nhà bình thường còn vẻ lệ khí mười phần như lúc trước.


   "Vân Khanh, ngươi nghĩ ra chưa?" An Tuyết Oánh nhíu nhíu mày vẻ mặt khó xử , "Nếu dùng chỉ khẳng định bị mắc kẹt trong đoạn đầu, nếu dùng kim và chỉ cũng qua được. Rốt cuộc có cách gì mới tốt?"


   Vân Khanh thu hồi ánh mắt lạnh nhạt cười, " có việc gì, ta vừa rồi nghĩ ra biện pháp."


   "Biện pháp gì, nhanh như vậy?" ánh mắt An Tuyết Oánh sáng lên, thấp giọng hỏi.


   Vân Khanh dán sát vào lỗ tai nàng, giọng . mặt An Tuyết Oánh lộ ra kinh ngạc và tươi cười, "Vân Khanh, ngươi thông minh. Làm sao ngươi có thể nghĩ ra cách này?"


   "Ngươi xem." Vân Khanh dùng ngón tay chỉ vào thân cây xa, cây có vết cắt, nhựa cây chảy ra có rất nhiều con kiến hướng cây bò .


   "Vậy chúng ta mau lên với đài chủ thôi?" An Tuyết Oánh nhìn ‘Băng Ngọc Lam Điệp đăng’ đầy mong đợi, giọng mang theo chút vội vàng.


   Vân Khanh lại lắc lắc đầu nhìn đám thiên kim trầm tư suy nghĩ, ngăn cản : " cần phải gấp. Đợi thêm chút." An Tuyết Oánh biết vì sao Vân Khanh phải làm như vậy, nhưng cũng cảm thấy biện pháp này là Vân Khanh nghĩ ra nên để Vân Khanh làm chủ. Còn nàng chỉ có thể thầm có chút tiếc nuối nhìn ngọn đèn kia.


   Tâm tình của An Tuyết Oánh rơi vào trong mắt Vân Khanh làm cho nàng bắt đầu thấy buồn cười, kéo tay nàng ta : "Ngươi yên tâm, ngọn đèn kia ta giúp ngươi lấy được."


   Vân Khanh như thế như có loại năng lực khiến người tin phục làm cho An Tuyết Oánh thoáng an tâm, tâm trạng cũng hơi thả lỏng.


   "Ta biết!" công chúa Quý Thuận là người đầu tiên hô lên trong đám người, sau đó đến trước mặt đài chủ đem đáp án của mình nhanh chóng ra. Sau đó đài chủ liền : " Công chúa Quý Thuận thông tuệ vô song, nàng là người đầu tiên đúng đáp án ngày hôm nay."


   Công chúa Quý Thuận kiêu ngạo liếc nhìn Ngự Phượng Đànlại thấy ngẩng đầu nhìn lêncũng lời nào ca ngợi nàng nên khỏi có chút tức giận, mặt khác lại dám phát tác với Ngự Phượng Đàn.


   Nhiều năm như vậy, nàng đối Ngự Phượng Đàn tận lực theo đuổi, biện pháp gì cũng dùng qua, uy hiếp, tức giận, làm nũng. Tuy rằng lần nào cũng thất bại nhưng nàng biết nếu mình càng nổi giận, càng đùa giỡn ngoan độc, Ngự Phượng Đàn đối với nàng lại càng lãnh đạm nên đành phải đem bụng tức thu lại, chút cũng dám ở trước mặt Ngự Phượng Đàn phát tác. Đương nhiên việc này cũng đồng nghĩa vị công chúa này trút giận lên những người khác, đúng hơn, những chuyện nàng ta làm so với Nhị công chúa chỉ có nhiều hơn chứ có kém hơn.


   Ngay tại lúc công chúa Quý Thuận được tuyên bố là người đầu tiên có đáp án, Vân Khanh mới qua hướng về phía đài chủ ra đáp án của mình. Sau đó đài chủ rất nhanh tuyên bố, "Thẩm tiểu thư là người thứ hai đáp đúng."


   Nàng ta sau khi xong liền với mọi người: "Thời gian đến, hôm nay hai người thắng cuộc được xác định. Chính là hai vị công chúa Quý Thuận và Thẩm tiểu thư. Tiếp theo, ta đem phần thưởng phân biệt tặng cho hai người."


   An Tuyết Oánh nghe đài chủ tuyên bố người đứng nhất và nhì thoáng có chút thất vọng, nhưng cũng thầm trách mình sơ sót. Có vị công chúa Quý Thuận đứng ở đây, Vân Khanh nếu giành trước nàng ta đưa ra đáp án, chỉ sợ dẫn tới tai họa. Nàng lòng thích ngọn đèn kia mà lại nghĩ tới điểm ấy, cũng may Vân Khanh nghĩ tới. Giữa ngọn đèn và Vân Khanh, An Tuyết Oánh tự nhiên là chọn Vân Khanh.


   Ai ngờ, đài chủ lấy ra khối gỗ được điêu khắc tỉ mỉ rồi với công chúa Quý Thuận: "Cái guồng nước được khắc từ Trầm Thủy ngàn năm này có gió cũng tự quay, đưa mùi Trầm Thủy tỏa ra mấy thước xung quanh, là tác phẩm điêu khắc do đại ư Vô Vi Tử tạo ra vào hai trăm năm trước, là tuyệt phẩm thế gian độc nhất vô nhị. Hi vọng công chúa thích."


   Cái guồng nước kia được thợ điêu khắc tinh xảo với tay nghề thượng hạng, chỉ lớn chừng hai bàn tay người, có núi có người, có ruộng có cây, khắp nơi đều điêu khắc cực kỳ tinh xảo. Đặc biệt nó còn luôn luôn chuyển động, người đứng ở chung quanh đều có thể ngửi được mùi trầm hương thoang thoảng. qua hai trăm năm còn có thể như thế, có thể thấy được món đồ này tuyệt đối là có giá trị xa xỉ.


   Công chúa Quý Thuận hiển nhiên đối với món đồ độc nhất vô nhị này rất ưa thích. Người gặp qua vô số bảo vật như nàng cũng lộ ra tươi cười, cầm cái guồng nước điêu khắc tinh xảo kia xem ngừng.


   Mà Vân Khanh lại chiếm được ‘Băng Ngọc Lam Điệp đăng’, đài chủ nhìn nàng gật đầu : "Tiểu thư quan sát sâu sắc, hi vọng ngươi thích khi lấy được ngọn đèn này."


   "Cám ơn." Vân Khanh nhìn đài chủ cười tạ lễ, hướng về phía công chúa Quý Thuận cười, "Công chúa quả nhiên giống người thường."


   Công chúa Quý Thuận ở trước mặt Ngự Phượng Đàn được khen ngợi liền cười liếc Vân Khanh nhìn cái rồi tới trước mặt Ngự Phượng Đàn đem guồng nước điêu khắc cầm trong tay trưng ra như hiến vật quý, nở nụ cười xinh đẹp làm nũng : "Ngươi xem, ta rất lợi hại nha, vừa rồi ta là người đầu tiên nghĩ ra đáp án. So với Thẩm Vân Khanh cùng ngươi thành đội trong đêm Thất Tịch còn nhanh hơn. Lần tới chúng ta cùng nhau hợp tác ."


   Ngự Phượng Đàn ánh mắt lướt qua guồng quay điêu khắc bằng trầm thủy ngàn năm tay nàng ta, lại quay đầu nhìn ‘Băng Ngọc Lam Điệp đăng’ trong tay Vân Khanh, trong lòng vô cùng vui vẻ.


   Công chúa ngốc cùng Khanh Khanh nhà ta đấu so ra ngươi còn non nớt lắm. là bị đùa giỡn còn cảm thấy chính mình thực rất giỏi nữa.


   Chung quanh các tiểu thư đối với hai người đều lộ ra thần sắc hâm mộ, chỉ có thể hận mình ra đáp án của câu đố kia và có chút tiếc nuối xì xào bàn tán.


   Vân Khanh mang theo ngọn đèn đến trước mặt An Ngọc Oánh, "Cho ngươi nè."


   An Tuyết Oánh nhận đèn giơ cao đến trước mặt, nhìn ngọn đèn kia chiếu ra các màu xanh khác nhau vừa mừng vừa sợ : "Vân Khanh, ngọn đèn này sao lại cho ngươi rồi?"


   Vân Khanh thoáng nhìn qua thân ảnh đài chủ dọn dẹp phía , thầm nhíu nhíu mày sau đó mới cùng An Tuyết Oánh sóng vai ra ngoài, cười giải thích: "Bởi vì ngươi vừa vào đem tất cả lực chú ý đều đặt ngọn đèn này. Mà ta sau khi vào lại quan sát những phần thưởng phía sau đài. So với ngọn đèn này mà , cái guồng quay bằng trầm thủy ngàn năm kia tuy rằng quá nổi bật nhưng giá trị lại vượt xa ngọn đèn cho nên ta đoán người đứng nhất hẳn được cái guồng quay, mà phần thưởng cho người đứng thứ hai mới là ngọn đèn."


   "Cho nên cho dù lúc ấy ngươi sớm nghĩ ra đáp án lại phải chờ có người đem đáp án ra trước sau đó ngươi mới , đúng ?" An Tuyết Oánh mang theo ngọn đèn, cả người đều thực hưng phấn, hai má lộ ra chút hồng nhạt thoạt nhìn xinh đẹp như búp bê.


   Vân Khanh cười gật đầu, "Đúng vậy."


   Nha hoàn theo phía sau hai nàng đều thầm líu lưỡi. Lưu Thúy đối với thông minh của Vân Khanh dần có năng lực miễn dịch, trước đó tán thưởng vô số lần nên còn quá ngạc nhiên nữa. Mà Tiểu Hàn hiểu như Lưu Thúynên trong lòng thầm tán thưởng, người tinh tế lại thông tuệ xinh đẹp như Thẩm tiểu thư khó trách tiểu thư nhà mình luôn nhắc tới nàng. Thẩm tiểu thư đối với tiểu thư nhà mình quả lòng đối đãi.


   "Vân Khanh, ngươi đối với ta tốt." An Tuyết Oánh ra đến ngoài vườn, mang theo ngọn đèn kia với Vân Khanh với vẻ mặt cảm động.


   "Ngươi thích là tốt rồi." Vân Khanh gật đầu. Cho dù là kiếp trước hay kiếp này An Tuyết Oánh đều lấy thiệt tình mà đối đãi với nàng nên tốt với An Tuyết Oánh nàng còn có thể đối tốt với ai chứ.


   Đưa An Tuyết Oánh lên xe ngựa xong nụ cười của Vân Khanh lại dần dần phai nhạt, ánh mắt mang theo suy ngẫm.


   Vừa rồi khi ở trong vườn nàng thấy có chút kì quái. Lúc này ngồi vào trong xe ngựa, còn bị thanh bên ngoài quấy nhiễu, tinh tế đem chuyện vừa mới phát sinh lúc nãy suy nghĩ kỹ, lại phát ít điểm kỳ quái.


   Mà vị đài chủ lúc nãy, sau khi thu dọn tất cả liền cùng các vị tiểu thư cáo biệtrồi ra khỏi vườn vào cánh rừng phía sau nơi tổ chức cuộc thi lúc nãy.


   Bên trong khu rừng có chiếc xe ngựa đậu. thanh nam tử từ xe truyền tới, "Ngươi làm cực kỳ tốt!"
   Last edited: 17/4/17
   Bé Bi, Minhang, nữ sinh 9x15 others thích bài này.

  3. shaly

   shaly Member

   Bài viết:
   76
   Được thích:
   73
   Đợi chờ lâu như vậy cúi cùng cũng có ng nhận edit truyện này.... thanks nàng nhìu ... cực kỳ thix truyện trọng sinh này lun...
   mayphieulang thích bài này.

  4. ☆¥~° Đắc Kỷ °~¥☆

   ☆¥~° Đắc Kỷ °~¥☆ New Member

   Bài viết:
   5
   Được thích:
   9
   Nàg ơi.... nhanh nhanh ra truyện nhé... đọc 1 lượt đến đây luôn nèk... :yoyo63::yoyo40:... truyện của nàg hay ghê... :yoyo19:.. ta hk thjk bạn tuyết oánh cho lắm... nhát gan lắm truyện:yoyo8:... dù sao cũg cám ơn nàg cực khổ khi editor..:th_41::th_41:...ta nghi ngờ hòag hậu ghét VK là vì VK giốg bà nào trog dòg họ rồi:th_83:.... mog nàg giữ gìn sức khỏe để có truyện cho m.n đọc nhé...:th_61::th_61::th_109::th_109:
   mayphieulang thích bài này.

  5. mayphieulang

   mayphieulang Active Member

   Bài viết:
   13
   Được thích:
   211
   Chương: 118 Thái Hậu triệu kiến

   Edit: Anhsaobang
   Beta: mayphieulang

   Buổi tối sau khi trở về từ hội thưởng cúc nội thị trong cung đến thăm Đột An Bá phủ.

   Đột An Bá Thẩm Mậu còn ở hải ngoại chưa về cho nên Tạ thị cùng Vân Khanh ra tiếp chỉ. Nội thị rất khách sáo mỉm cười vui vẻ sau đó phân phó người phía sau bưng hai đĩa trái cây tươi mới đem lên rồi : "Từ khi cả nhà Đột An Bá vào kinh đến nay Tây Thái Hậu vô ý bỏ lỡ nên ngày hôm nay cho nô tài sai người tặng trái cây đến."

   Tạ thị vội vàng tạ ơn sau đó cho người nhận trái cây xuống. Nội thị nhìn Vân Khanh đứng cạnh Tạ thị cười tủm tỉm : "Tây Thái Hậu nếu quận quân Vận Ninh có rảnh vào trong cung bồi lão nhân gia chút."

   Lời này có thể là cực kỳ khách sáo, Vân Khanh vừa nghe liền cúi đầu đáp: "Tây Thái Hậu nếu muốn gặp thần nữ đương nhiên thần nữ phụng bồi ngài rồi, chỉ e ngại quấy rầy đến Thái Hậu nghỉ ngơi thôi."

   Nội thị vừa nghe hiểu ý của Vân Khanh liền : "Vậy nô tài phải trở về cùng Tây Thái Hậu bẩm báo là ngày mai quận quân Vận Ninh tiến cung."

   "Đa tạ công công." Việc này ai nghe cũng hiểu là Thái Hậu muốn Vân Khanh tiến cung, còn lời của nội thị cũng chỉ là qua loa cho có lệ mà thôi. Vân Khanh đáp ứng rồi nhưng trong đầu vẫn còn suy nghĩ về chuyện phát sinh Hội thưởng cúc hôm nay quả có chút kỳ lạ. Lúc nãy nàng ở xe ngựa cũng xem xét, suy nghĩ kỹ lại và đoán rằng Thái Hậu cho mời nàng vào cung tuy nhiên nàng nghĩ tới là việc này lại đến nhanh như vậy.

   Nàng đến kinh thành được nửa năm nếu Tây Thái Hậu muốn gặp mà hôm nay bà ấy mới triệu kiến nàng cũng hơi chậm trễ, cho nên tất nhiên đơn giản là vì nguyên nhân này.

   Vân Khanh cười cười, Tây Thái Hậu hay là ai cũng vậy, đều cho rằng nàng là kẻ ngốc, chính xác hơn là coi nàng như quân cờ có thể dùng cho bàn cờ của mình. Nhưng quân cờ cuối cùng nằm trong tay ai chưa đến phút cuối cũng biết được.

   "Vì sao bỗng nhiên Thái Hậu lại triệu con tiến cung vậy?" Sau khi tiễn nội thị Tạ thị có chút kỳ quái hỏi. Lần trước bà vào cung gặp Hoàng Hậu chính là muốn tính nhét cho Thẩm Mậu hai vị mỹ thiếp, lần này gọi Vân Khanh ... Tạ thị đột nhiên nghĩ đến chuyện, mặt mang theo tia kinh ngạc: "Chẳng lẽ Tây Thái Hậu tính chỉ hôn cho con?"

   Bà nghĩ đến chỉ có thể là chuyện này bởi lâu nữa Vân Khanh làm lễ cập kê. Tây Thái Hậu sớm cũng chẳng muộn lại đúng lúc này mà tuyên triệu nên khó trách làm cho Tạ thị nghĩ đến việc này.

   "Nương, Thái Hậu nếu là muốn thỉnh nữ nhi trò chuyện vậy lập tức chỉ hôn. Bà ấy dù thế nào cũng thể tùy tiện chỉ định người cho nữ nhi." Vân Khanh thản nhiên bình tĩnh cười nhưng trong mắt lại giấu chút thâm cơ cùng ý chí kiên cường.

   Nếu Thái Hậu hạ ý chỉ, Tạ thị cho dù có lo lắng cũng có biện pháp gì khác.

   Còn Vân Khanh lại thản nhiên như thường, hề có chút lo lắng lần này tiến cung phát sinh chuyện gì. Đến ngày tiến cung nàng thay quần áo cho phù hợp, do tiến cung yết kiến Thái Hậu nên trang phục của nàng có chút long trọng tuy nhiên lại phải là trường hợp quan trọng nên cần quá diễm lệ, chỉ cần hợp lễ nghi là được.

   Vân Khanh ngồi xe ngựa đến trước Tử Cấm Thành sau đó xuống xe thay bằng kiệu vào. Nhìn con đường chung quanh lát bằng đá cẩm thạch lạnh lẽo, tường thành màu đỏ sơn son thiếp vàng nguy nga nhưng trong mắt nàng vẫn luôn bình tĩnh.

   Có lẽ trong mắt những người khác nơi này chính là nơi hấp dẫn nhất đời nhưng trong nhận thức của Vân Khanh đây cũng là nơi mãnh thú hung dữ nhất thế giới trú ngụ. Họ có răng nanh sắc bén cũng có móng vuốt cứng rắn nhưng lại có thể dùng động tác khép mở cánh môi khiến cho sinh tử của người kết thúc trong nháy mắt. So họ với dã thú trong rừng lại càng đáng sợ hơn.

   Từ lúc bước chân vào cửa cung nhất định phải đề cao tinh thần cảnh giác, cẩn thận mỗi động tác, mỗi câu bởi người trong này chính là người chú trọng quy củ nhất đời và cũng là loại có thể dùng quy củ để quyết định mạng sống của người khác.

   qua quảng trường, Vân Khanh đến bên trong nội cung rồi dưới chỉ dẫn của cung nữ cho hạ kiệu, sau đó theo nàng ta đến Từ Ninh cung nơi Thái Hậu ở..

   Hoàng cung là cung điện xinh đẹp nhất thế giới, tất cả mọi thứ đều là tâm huyết của những người thợ tài ba trong đó Thái Cực trì chiếm cứ hơn phân nửa Hoàng Thành, khi rộng khi hẹp dưới hành lang gấp khúc xuyên qua từng tầng núi giả. Trong khí tản ra mùi hoa, nơi nơi đều là cảnh xuân tươi đẹp có chút nào là tiết trời mùa thu.

   Đột nhiên xuất mỹ nhân mặc cung trang, trang điểm tinh xảo từ con đường bên trái ra, tay nắm lấy tay cung nữ bên cạnh tay sờ sờ cây trâm đầu.

   Cung nữ dẫn đường nhìn thấy nàng ta khom mình hành lễ : "Nô tỳ gặp qua Bích Sung Dung*." (sung dung là danh hiệu của tú nữ)

   Nữ tử được gọi là Bích Sung Dung đưa tầm mắt đánh giá Vân Khanh phía sau cung nữ, đôi mắt hơi hơi nhíu lại, khóe môi khẽ cong lên mang theo vài phần khinh thị hỏi: "Người phía sau ngươi là cung nữ mới tới sao?"

   Cung nữ dẫn đường lập tức trả lời: "Thưa Bích Sung Dung, vị này là Quận quân Vận Ninh."

   Chưa nghe cung nữ trả lời còn đỡ, đến khi nghe xong vị Bích Sung Dung liền che miệng cười, nét châm chọc mặt: " ra chính là vị thiên kim của Thẩm gia vốn là thương nhân chi nữ sau lại được thăng làm quận quân Vận Ninh . Khó trách vừa nhìn thấy loại tục khí, từ xa ngửi thấy mùi tiền."

   Cả nhà Đột An Bá phủ ở kinh thành danh tiếng lan xa, từ xuống dưới, quan lớn quan đối với thương hộ vận khí vô cùng tốt này có rất nhiều loại tâm tình khác nhau nên vị Bích Sung Dung này biết cũng phải là chuyện lạ gì.

   Vào lúc nàng ta chuyện Vân Khanh liền ngẩng đầu nhìn kĩ vị Bích Sung Dung. Tuổi tác của nàng ta áng chừng khoảng độ mười lăm mười sáu tuổi, phong hào lại là Tam phẩm Sung Dung nên vừa nghĩ cũng biết là tú nữ vừa vào năm nay.

   Nhưng thấy làn da của nàng ta tinh tế mịn màng, hai mắt đen láy long lanh dưới ánh mặt trời, đôi môi tươi mọng tản ra mị lực mê hoặc vô vàn, mái tóc cài nhiều cây trâm trân quý giá trị xa xỉ, trong mi mắt mang theo kiều mị và khoe khoang vừa nhìn là có thể biết nàng ta sau khi tiến cung được sủng ái, hơn nữa xuất thân thấp nếu cũng ở trong hai tháng ngắn ngủn liền được phong làm Sung Dung.

   Chỉ là biết sao vị Bích Sung Dung này mới gặp mặt lần đầu tiên tỏ ý đối địch với nàng. Tự ngẫm thấy mình cùng các phi tần trong cung trước giờ có qua lại nên xem ra lại là tai họa tự động đến cửa, do đó cũng cần nàng phải phí sức tìm hiểu.

   Bích Sung Dung này có thể trùng hợp ra đây chỉ sợ phía sau là có người sai sử. Nhìn bộ dáng của nàng ta có lẽ phải là người thông minh do vậy khả năng bị người khác xem như công cụ cũng là điều dễ hiểu, tuy nhiên biết người sau lưng là ai đây.

   Ánh mắt Vân Khanh nhìn lướt qua bốn phía, bên này cây cối sum xuê, bóng hoa trùng điệp, núi giả chồng chất nên muốn giấu người cũng dễ dàng. Nếu người sau lưng muốn thân như vậy màn trước mắt này cũng có ý nghĩ gì nữa rồi.

   Vì thế nàng nhợt nhạt cười hướng về phía Bích Sung Dung : "Ta phụng ý chỉ của Tây Thái Hậu tiến cung đương nhiên là phải mặc trang phục theo nghi thức điều này cũng đồng nghĩa với việc tôn trọng Tây Thái Hậu. Nghĩ đến Bích Sung Dung ở trong cung lâu lại là người được Tây Thái Hậu cùng Bệ hạ sủng ái tất nhiên là biết những quy củ này, vậy mong ngươi giúp nhìn xem người ta có cái gì phù hợp với quy củ vậy?"

   Bích Sung Dung nghĩ tới Vân Khanh lại được giáo dưỡng tốt như thế, bởi nàng ta cho rằng người này chẳng qua chỉ là con của thương nhân làm sao hiểu được quy củ, lễ nghi. Nào ngờ khi bị người khiêu khích nàng ta cũng chỉ cười yếu ớt mà có dáng vẻ muốn phát giận, trong lời lại tâng bốc nàng lên cao khiến người nghe cũng rất thoải mái, do vậy ánh mắt liền nghiêm túc nhìn Vân Khanh đánh giá.

   Vừa nhìn ngược lại phát đối phương tuy rằng mặc quần áo mới cùng trang sức hoa lệ nhưng mỗi thứ đều là dựa theo quy củ mà làm chỗ sai sót nào để chỉ trích, trừ bỏ vẻ tinh mỹ còn điều gì có thể cho nên khỏi có chút xấu hổ. Đột nhiên ánh mắt nàng ta nhìn đến cây trâm đầu Vân Khanh liền nhíu mày : "Cây trâm này của ngươi phía có khắc hình chim Phượng mà trong cung có quy định ngoại trừ phi tần nhị phẩm người khác thể mang đồ trang sức bậc này." Ít nhiều cũng bị nàng bắt được chỗ sai.

   "Bích Sung Dung lời sai." Vân Khanh mỉm cười nâng tay rút ra cây trâm đầu đặt trong lòng bàn tay rồi nhìn Bích Sung Dung bởi vì đắc ý mà vênh mặt, nàng cười càng thêm ôn hòa: "Nhưng có lẽ Bích Sung Dung biết, cây trâm này là vật bệ hạ ban cho Vận Ninh, hôm nay Vận Ninh tiến cung đương nhiên vì muốn biểu long trọng nên đem theo cây trâm này. Ta nghĩ Bích Sung Dung cũng biết, tuy rằng trang sức thể vượt cấp nhưng nếu là do bệ hạ ban thưởng cũng có thể đeo."

   Bích Sung Dung hiển nhiên nghĩ tới điểm ấy. Ngày đó Minh Đế tuy rằng ban thưởng nhiều nhưng lại ban cho Vân Khanh ít trang sức, trong đó có vài món phục sức vượt cấp. Đối với những món trang sức này Vân Khanh cũng biết tuỳ tình thế mà sử dụng, trong ngày thường nàng chắc chắn đeo nhưng hôm nay tiến cung tuyệt phải là chuyện tầm thường cho nên mang theo cây trâm như vậy có thể đúng lúc nhắc nhở số người. Nàng tuy rằng từng là thương nhân chi nữ nhưng ở trước mặt Minh Đế và người trong thiên hạ việc nàng là nữ tử từng vì Đế Vương liều mình và nhận được phong hào Quận quân Vận Ninh là tuyệt đối phải giả.

   Bích Sung Dung nghĩ tới Vân Khanh thái độ ôn hòa, khuôn mặt xinh đẹp, có tính tình tốt lại trong vài câu liền đem trọng điểm đẩy ra nhưng nàng cũng phải vì thế mà im lặng cho qua liền : " ra là thế, đây là vật Bệ hạ ban cho vậy ngươi lúc này đeo lên cũng có vấn đề, chính là sau này vẫn nên cẩn thận chút dù sao phải gặp ai ngươi cũng có thể lời này. Ngươi nên biết người trong cung chú trọng nhất chính là quy củ."

   Quả thực là già mồm át lẽ phải, ràng chính mình sai giờ còn muốn đem cái sai đổ lên người Vân Khanh, quả thực coi nàng là quả hồng mềm sao.

   Như vậy chỉ có thể Bích Sung Dung này nhìn lầm người rồi.

   "Bích Sung Dung đúng là người trọng quy củ, khi hướng người khác đưa ra cầu cũng chứng minh điểm này." Vân Khanh mỉm cười khiến Bích Sung Dung biến sắc: "Ngươi cái gì?"

   "Ta Bích Sung Dung là người cầu người khác phải quy củ mà chính ngươi lại là người xem thường quy củ." Vân Khanh tựa hồ sợ Bích Sung Dung nghe nên nhấn mạnh từng từ từng chữ cho dù ở trong hoa viên rộng lớn như vậy cũng khiến lời nàng trở nên ràng.

   Lúc này vừa đúng là sáng sớm có các phi tần khác dạo trong hoa viên nhìn đến nơi này có người cãi nhau. Các nàng xưa nay ở trong cung điện có chút buồn tẻ liền đứng qua bên nhìn xem tình hình của hai người.

   Trong đó mỹ nhân dung mạo xuất chúng, mặc cung trang khí chất thanh nhã cầm quạt tròn trong tay, bước sen từ tốn lại. Đôi mắt tình liếc nhìn Vân Khanh rồi miệng cười : "Làm sao vậy, Bích Sung Dung, ngươi cũng ở nơi này?"

   "Bảo Chiêu Nghi, ngươi có thể tới ta sao lại thể tới?!" Xem ra Bích Sung Dung cùng vị Bảo Chiêu Nghi này tựa hồ hợp nhau nên khi nhìn đến đối phương đáy mắt liền có hàn quang, thập phần khách khí đáp lời.

   Vị Bảo Chiêu Nghi bị đối đãi vô lễ như thế cũng tức giận, dùng cây quạt che miệng nở nụ cười xinh đẹp : "Bích Sung Dung nóng nảy quá. Ta chẳng qua chỉ hỏi mà thôi ngươi cần gì phải tức giận như vậy." Đáp lời xong nàng ta chuyển qua nhìn Vân Khanh sau đó cố ý lên phía trước vài bước chân thành hành lễ : "Quận quân Vận Ninh."

   Vân Khanh thấy nàng hành lễ khóe môi khẽ cười, thoạt nhìn có thể thấy được tranh đấu giữa những nữ nhân trong hậu cung lúc nào cũng chực nổ ra. Chỉ xem lần xung đột này giữa nàng cùng Bích Sung Dung cũng có người khác nhảy vào can thiệp.

   Chiêu Nghi cùng Sung Dung đều là phong hào Tứ Phẩm trong hậu cung mà Bảo Chiêu Nghi lúc này vừa xuất lại thi lễ chẳng khác nào phối hợp với lời của Vân Khanh châm chọc Bích Sung Dung nãy giờ nhiều như vậy lại biết đối với tam phẩm quận quân Vận Ninh hành lễ.

   "Bảo Chiêu Nghi quả nhiên là người hiểu biết lễ nghi." Vân Khanh tránh sang bên cạnh khẽ cười , ánh mắt lẳng lặng nhìn Bích Sung Dung .

   Nàng cũng muốn làm khó Bích Sung Dung mà chỉ tiện thể mượn Bích Sung Dung làm ví dụ để cho mọi người biết được Thẩm Vân Khanh phải là người dễ chọc, cũng nên yên lành mà tìm đến nàng khiêu khích. Trước đó cũng nên suy nghĩ về phân lượng của mình cân nhắc xem rốt cuộc có đủ tư cách ấy hay .

   Bích Sung Dung ngờ được lúc nãy là Vân Khanh gián tiếp mắng mình hiểu lễ nghi. Giờ đây thấy Bảo Chiêu Nghi đối với Vân Khanh hành lễ còn mình lại đứng ở bên cạnh lâu như vậy khỏi vừa giận vừa tức liền nhìn Vân Khanh ‘hừ’ tiếng rồi trừng mắt liếc nhìn Bảo Chiêu Nghi quay lưng bỏ .

   "Tính tình của nàng ta lúc nào cũng vậy, lúc ở nhà là bảo bối khi tiến cung được bệ hạ thích nên đương nhiên kiêu căng chút. Hi vọng quận quân Vận Ninh bỏ qua." Bảo Chiêu Nghi nhìn thân ảnh Bích Sung Dung biến mất liền quay sang Vân Khanh giải thích.

   Thoạt nhìn nàng ta có dáng vẻ thong dong bình thản nhưng chỉ dựa vào cuộc giằng co vừa rồi của nàng ta với Bích Sung Dung mà đoán thấy được mâu thuẫn giữa hai người cũng . Hơn nữa Vân Khanh cũng cho rằng mình ở trong cung có lực ảnh hưởng gì quá lớn mà vị Bảo Chiêu Nghi này đột nhiên tiến đến lấy lòng, nếu so với vị Bích Sung Dung tính tình bộc trực kia càng có vẻ khả nghi hơn.

   Người trong hoàng cung lấy lợi làm đầu nếu chuyện có lợi chẳng có ai lại lỗ mãng hùng hồn đứng ra giúp người khác cả. Nếu điều này là có lẽ sau đây còn có cạm bẫy lớn hơn chờ nàng.

   " Tính tình thẳng thắn của Bích Sung Dung cũng có điều gì tốt, có lẽ cũng vì như vậy nên nàng ấy mới khiến người khác càng yên tâm kết bạn hơn." Vân Khanh khẽ nhíu mày, nhàng đáp làm như nghe ra hảo ý trong lời của Bảo Chiêu Nghi.

   Bảo Chiêu Nghi mặt hơi biến sắc, trong mắt lên chút trầm. Lời của Thẩm Vân Khanh vừa thoạt nhìn có gì nhưng nếu suy nghĩ kĩ lại ám chỉ với Bích Sung Dung rằng loại người bộc trực như vậy so với loại người hiểm còn tốt hơn nhiều. Điều này cũng chẳng khác nào ám chỉ Bảo Chiêu Nghi rắp tâm bất lương. Nhưng nếu phải là người trong lòng có điều gì đó mờ ám rất khó nghĩ tới tầng hàm ý này, cho dù là bị người ám chỉ cũng thể ra.

   Xem ra Thẩm Vân Khanh quả nhiên phải là nữ tử bình thường, nếu cũng giữ được danh nghĩa Quận quân đến bây giờ.

   Cổ tay Bảo Chiêu Nghi nâng: "Có lẽ Quận quân Vận Ninh là muốn đến Từ Ninh cung của Thái hậu. Vậy ta liền quấy rầy ngươi nữa."

   Cung nữ bên cạnh nãy giờ vẫn luôn cúi đầu nghe các nàng rất đối thoại mà có mở miệng ngăn cản lúc này mới : "Xin mời Quận quân Vận Ninh hướng bên này."

   Từ lúc Bích Sung Dung xuất , vị cung nữ trong cung của Tây Thái Hậu lời cho dù có việc gì nữa. Chẳng lẽ nàng ta hề lo lắng cho mình vì những việc này mà đến muộn, hay là nàng cũng giống như Bích Sung Dung đều do người khác sắp xếp ở đây để ra oai phủ đầu với Vân Khanh?

   Có thể mua chuộc được cung nữ bên người Tây Thái Hậu lại có thể sai khiến Bích Sung Dung có lẽ có mấy người. Chỉ sợ đây là Tây Thái Hậu sai sử, muốn Bích Sung Dung đến cản đường nàng.

   Nghe Tây Thái Hậu xuất thân hèn mọn cho nên sau khi lên làm Thái Hậu liền chú trọng quy củ, mỗi tiếng cử động đều phải tuân theo quy củ để tỏ vẻ mình có tôn nghiêm của Thái Hậu. Mới vừa rồi Bích Sung Dung từng câu từng chữ đều là giảng giải quy củ, đây là ám chỉ cho Vân Khanh biết lần này đến chỗ Tây Thái Hậu cũng thể thiếu quy củ, phải nhớ kỹ thân phận là con thương nhân của mình.

   Vân Khanh cười nhạt lại cảm thấy loại hành vi này buồn cười, chẳng qua đối với vị Bích Sung Dung được Thái Hậu phái ra so với vị Bảo Chiêu Nghi lại tính là gì. Nếu muốn làm cho Bích Sung Dung xấu mặt Vân Khanh chỉ cần trực tiếp ra việc Bích Sung Dung tuân thủ lễ tiết còn Bảo Chiêu Nghi hoàn toàn có thể ở bên xem cuộc vui mà cần đứng ra làm vật cản. Trừ phi nàng ta muốn tạo ấn tượng tốt với Vân Khanh.

   Đối với người mới gặp lần đầu tiên lại cố ý lấy lòng, nếu vì lợi ích cũng là có ý đồ gì đó. Mục đích của vị Bảo Chiêu Nghi này cũng khả nghi.

   Mang theo nghi hoặc theo cung nữ dẫn đường Vân Khanh rốt cục cũng đến cửa Từ Ninh cung. Từ Ninh cung nằm ở phía Bắc mặt quay về hướng Nam, là cung điện có nội thất hoa mỹ nhất trong cung. Mỗi chi tiết của nơi này cùng với Trữ Tú cung của Hoàng hậu đều là dựa theo quy chế tốt nhất để xây dựng.

   Dạo gần đây Tây Thái Hậu ưa thích trưng bày những món đồ xanh xanh vàng vàng hoa lệ phú quý, hơn nữa cũng do Minh Đế hiếu đạo muốn bù đắp lại những khổ sở lúc trước Tây Thái Hậu phải trải qua.

   Vừa vào cửa liền có thể nhìn thấy bài trí trong cung đều là những món đồ có giá trị ngàn vàng, từ đại môn đến song cửa sổ đều được các thợ khéo tay làm ra cách tinh xảo. Ngay cả hình ảnh tú nữ bình phong bát phúc cũng được thêu tỉ mỉ hoa lệ, nhìn từ xa trông rất sống động giống như nữ tử chuyển động đó.

   Thái Hậu ngồi ở vị trí cao nhất mặc thân trường bào màu lam đậm dệt kim thêu chữ 'Thọ' khắp khắp thân áo, búi tóc hình tròn chỉnh tề cài cây trâm Phượng Ngậm Châu màu vàng, hai bàn tay đeo bốn chiếc nhẫn ngọc bích lớn. Bà ngồi ở trong điện rộng lớn, nét mặt nghiêm trang, hai tay đặt ở gối, thắt lưng thẳng tắp nhìn như hình ảnh Bồ Tát ngồi trong miếu vô cùng đoan trang.

   "Vân Khanh thỉnh an Tây Thái Hậu." Vân Khanh tiến lên hành lễ rồi cúi đầu chờ Tây Thái Hậu gọi đứng dậy. Mỗi cử chỉ của nàng đều hết sức đúng mực.

   Đây là lần đầu tiên Tây Thái Hậu nhìn kĩ Thẩm Vân Khanh. Bà biết người con này nhờ có công lao của mình nàng mà làm cho cả nhà đều được phong tước vị. Đây cũng là ngoại lệ đầu tiên trong triều đại này, tuy rằng Vân Khanh cứu Minh Đế nhưng trong mắt của Tây Thái Hậu tước vị được phong này đủ thỏa mãn cầu của Vân Khanh rồi, coi như cũng trả được cái ơn cứu mạng.

   Đương nhiên đời này mọi thứ đều có thể ra giá trao đổi. Vân Khanh cũng cần Minh Đế luôn phải tâm niệm nhớ mãi phần nhân tình này, chỉ là đôi khi có phần nhân tình so với vẫn tốt hơn.

   Tây Thái Hậu cũng cố ý bắt Vân Khanh phải bảo trì tư thế hành lễ mà xua tay cho nàng đứng lên sau đó liền ngắm kĩ nàng. Mắt phượng mày ngài, mũi ngọc môi son cả khuôn mặt đều lộ ra vẻ đẹp tươi tắn lại khiến người khác cảm thấy chói mắt, gương mặt dịu dàng thanh nhã càng nhìn càng thấy thoải mái.

   Ánh mắt Tây Thái Hậu thoáng lộ vẻ ngạc nhiên, nét đoan trang thậm chí nghiêm túc cũng dần phai nhạt. Bà cất tiếng hỏi: "Tổ tiên của ngươi đều là nhân sĩ Giang Nam sao?"

   "Hồi Thái hậu, Thẩm gia vẫn đều ở vùng Giang Nam cho đến đời phụ thân của thần nữ mới di cư đến Thiên Việt thành." Tuy rằng biết tại sao Thái Hậu lại đột nhiên nhắc tới điều này nhưng Vân Khanh vẫn cung kính đáp lại.

   Tây Thái Hậu nghe nàng trả lời thanh trong trẻo, tư thái thong dong kiêu ngạo cũng siểm nịnh nên lộ ra vài phần vừa lòng, ánh mắt dần trở nên thân thiết từ ái và nghĩ rằng thế giới này người tương tự nhau cũng ít do vậy ngẫu nhiên gặp được người có năm phần tương tự cũng có gì là kì lạ.

   Chỉ là biết khi Hoàng đế nhìn thấy khuôn mặt này còn có suy nghĩ gì khác hay .

   Tây Thái Hậu lại nghĩ tới lúc trước khi tuyển tú Minh Đế chưa từng nhắc tới tên Thẩm Vân Khanh có lẽ cũng quên người kia mất rồi. Nghĩ đến đây bà lại khỏi có chút cảm khái, hồi ức ngày trước lại chợt ùa về.

   Vân Khanh sau khi trả lời Tây Thái Hậu thấy bà vẫn chưa lên tiếng liền đứng im bình thản chờ đợi, từ đầu tới cuối lộ ra chút kiên nhẫn cùng xao động nào.

   Tây Thái Hậu phục hồi tinh thần nhìn ngắm nàng lần nữa, khuôn mặt dãi dầu qua năm tháng cũng lộ ra nét tươi cười, thong thả : "Ai gia nghe người ta Giang Nam cảnh đẹp, mười dặm non xanh nước biếc đều khiến người người thích. Ai gia sinh ra và lớn lên ở phương Bắc cũng nhiều lần muốn phương Nam thăm thú nhưng vì sức khỏe tiện xa. Cả nhà ngươi trước kia vẫn đều ở Dương Châu phủ bằng kể cho ai gia nghe chút về tình cảnh của phương Nam?"

   Tây Thái Hậu chuyển đổi đề tài để cho Vân Khanh về chuyện phương Nam tuy vậy thâm tâm Vân Khanh cũng hiểu được lúc này là chỉ là đệm lót cho chuyện phía sau qua đó khỏi cảm thấy người trong Hoàng gia hành xử cứ thích ứng phó mặt ngoài để được thanh danh tốt dù vậy mặt nàng vẫn khẽ nở nụ cười trả lời từng câu hỏi của Tây Thái Hậu.

   Lúc đầu Tây Thái Hậu hỏi rất hào hứng dần dần liền mệt mỏi nhưng bà cũng để cho Vân Khanh mà chỉ cho người pha bình trà để uống cho tỉnh táo. Đến khi giữ được Vân Khanh ở lại dùng xong bữa trưa lại cùng nàng rất nhiều chuyện khác cho đến buổi chiều lại sai người đem kinh thư đến muốn Vân Khanh đọc cho nàng nghe, cứ như vậy mà giữ Vân Khanh đến lúc dùng xong bữa tối.

   Cho đến lúc này Tây Thái Hậu mới mở miệng : "Ngươi cùng ai gia chuyện cả ngày có lẽ cũng mệt rồi, thực phí cho nhẫn nại của ngươi. Hôm nay tối rồi ngươi ở lại trong cung . Ai gia sai người đến Đột An Bá phủ thông báo."

   "Vâng", Vân Khanh cúi đầu lên tiếng. Ngay từ đầu nàng biết vì muốn giữ mình lại mặc dù cả người mệt mỏi nhưng Tây Thái Hậu vẫn gắng gượng chuyện chỉ cảm thấy buồn cười. Thực ra với uy nghiêm của Thái Hậu nếu muốn giữ nàng lại cũng cần để nàng bồi ở bên người Tây Thái Hậu mà phải ép buộc chính mình ở cùng với nàng, cho dù vậy Vân Khanh cũng thể theo. Tuy rằng bà là Thái Hậu nhưng rốt cuộc đối với những việc như thế này của Hoàng gia Tây Thái Hậu vẫn chưa quen được.

   Đương nhiên Vân Khanh đem điều này ra. Tây Thái Hậu là mẹ ruột của Minh Đế, địa vị ở hậu cung có thể là cao nhất nên chỉ cần có chạm đến giới hạn của nàng màn cảnh cáo của Bích Sung Dung cũng phải là chuyện quá quan trọng.

   Tây Thái Hậu dường như có chút mệt mỏi. Sáng hôm nay bà phải dậy sớm, buổi trưa cũng có nghỉ ngơi giờ thấy sắc trời hơi tối mà lát nữa còn có chuyện phải an bài nên khi nhìn xuống đồng hồ thấy còn cỡ chừng canh giờ bà dụi dụi mắt nghĩ rằng vẫn nên nghỉ ngơi trước để tránh lát nữa tinh thần mỏi mệt khó đối phó do vậy liền với Vân Khanh: "Ngươi nghỉ ngơi lát vì bây giờ ai gia có chút việc. Hôm nay là đêm trăng tròn trời trong ít mây, lát nữa ngươi cùng ai gia đến Ngự Hoa Viên thưởng hoa chút."

   "Vâng", Vân Khanh cung kính đáp ứng. Nàng nhìn Tây Thái Hậu được ma ma đỡ tay ra hướng bên trái thiên điện, khóe miệng hơi cười cảm thấy vất vả cho Tây Thái Hậu lớn tuổi rồi mà vì tiểu bối đến cả cái mạng già cũng bất chấp.

   Đợi Tây Thái Hậu vào thiên điện Vân Khanh mới xoay người ra khỏi Từ Ninh cung. Hôm nay là ngày buồn chán vì đầu óc cứ ngừng phải suy nghĩ, miệng ngừng , quả thực có chút mệt mỏi. Nàng thong thả dọc theo hoa viên xung quanh Từ Ninh cung mà cung nữ phía sau lại bảo trì khoảng cách nhất định theo ở phía sau.

   Vừa quá gần cũng xa đến mức nhìn thấy động tác của Vân Khanh. Đúng là người được huấn luyện trong cung nên mỗi cử chỉ đều có chừng mực.

   Dần dần vào tiểu hoa viên chung quanh mười dặm đều thoang thoảng mùi hoa quế. Dưới ánh trăng dần lên cao, từng nụ hoa quế vàng tươi to cỡ bàn tay chen chúc hiệntrong tàng lá trông xinh đẹp.

   Vân Khanh nhịn được tới gần hít thở sâu, mặt lộ ra nụ cười ngọt ngào, đôi mi dài khẽ rung động. Dưới giao hòa giữa ánh trăng cùng ánh nắng chiều tà khuôn mặt nàng ửng hồng, cả người như tiên nữ đứng giữa bụi hoa.

   Dưới tàng cây xanh biếc làn váy dài đỏ tươi theo gió đêm đưa, phiêu dật. Trong làn gió thoang thoảng mùi hoa quế lại có mỹ nhân tuyệt sắc thiên hạ đứng đó, khóe môi nàng mang theo nụ cười thanh thuần xinh đẹp làm cho người ta chỉ muốn hái xuống nụ cười kia giam giữ ở trong tay, vĩnh viễn cũng buông ra.

   Tứ hoàng tử bị mời tiến cung vừa vặn nhìn thấy bức tranh đẹp như vậy. đứng trong khung cảnh màu bàng bạc, nhìn đến lúm đồng tiền của nàng chưa bao giờ xuất trước mặt mình chỉ cảm thấy trong lòng đột nhiên xuất cảm giác khó hiểu khiến đứng sững người lại cho đến khi cung nữ bên cạnh thấp giọng : "Nô tỳ tham kiến Tứ hoàng tử."

   tiếng này lập tức đem cảnh đẹp kia phá vỡ, chỉ thấy Vân Khanh từ trong tàng cây hoa quế quay mặt lại mà cảm giác ngây thơ xinh đẹp vừa nãy lại trong nháy mắt thay thế bằng xa cách lạnh lùng, đôi phượng mâu nhìn khiến cảm giác được trong ánh mắt nàng giấu chút chán ghét.

   biết vì sao Tứ hoàng tử lại cảm thấy tức giận và thập phần đáng tiếc, "Ngươi tại sao lúc này còn ở trong cung?" chỉ hỏi câu bình thường nhưng phối hợp với đôi mắt cùng khuôn mặt lạnh lùng làm cho người khác có cảm giác bị người cao cao tại thượng chất vấn.

   Vân Khanh nhướng mày trong lòng sinh ra cỗ chán ghét, "Tây Thái Hậu lưu thần nữ ở trong cung."

   Hoàng tổ mẫu lưu Trầm Vân Khanh ở trong cung? Khi nào hoàng tổ mẫu lại thích Thẩm Vân Khanh như thế? Tứ hoàng tử trong lòng hơi xúc động và có chút luyến tiếc muốn tiếp tục cùng nàng chuyện. nghĩ hôm nay phụ hoàng triệu vào cung chắc là với về chuyện tứ hôn. Cưới An Ngọc Oánh quan trọng mà quan trọng là cũng muốn cưới được Thẩm Vân Khanh về nhà.

   Nhưng trong lòng vừa có tia vui mừng thấy trong đôi mắt của Vân Khanh lướt qua tia chán ghét, nhìn nàng nhấc làn váy từ tàng cây hoa quế ra với biểu cảm ước gì lập tức còn nhìn thấy bộ dáng của nữa trong lòng đột nhiên trầm xuống: " Quận quân Vận Ninh muốn gặp Bản hoàng tử đến vậy sao?"

   Vân Khanh lạnh nhạt : "Lúc này Tứ hoàng tử tiến cung nhất định là có việc gấp do vậy nên để bị chậm trễ."

   Tứ hoàng tử nhìn biểu tình khuôn mặt vừa nãy còn che dấu mà lúc này là hoàn toàn thúc giục rời liền cười lạnh : "Quận quân Vận Ninh làm sao mà biết đây là việc gấp? Chuyện này cùng với ngươi có quan hệ gì sao?"

   "Ta biết nhưng mà Tứ hoàng tử, cho dù việc đó có liên quan tới ta đó cũng là việc Bệ hạ muốn cùng ngươi hoặc là chuyện ngươi muốn với bệ hạ. Ta chỉ biết như vậy, còn chuyện này với ta có liên quan gì sao? Dù thế Điện hạ cũng nên ở chỗ này hao phí thời gian để tránh Bệ hạ biết liền mất hứng."

   Vân Khanh đứng trước vườn hoa là vị trí vừa đón ánh trăng, ánh trăng như sương trắng chiếu khuôn mặt nàng làm cho đôi phượng mâu càng trở nên xinh đẹp lộ ra cỗ bí mê hoặc lòng người nhưng lại cố tình chút tình cảm, con ngươi đen láy long lanh nhưng từ ánh sáng lóng lánh lại trở nên hơi u làm cho dung nhan của nàng lại càng trở nên xinh đẹp tuyệt trần.

   Tứ hoàng tử thừa nhận Thẩm Vân Khanh là mỹ nhân khó gặp và tạo ấn tượng với mọi người ngay từ lần gặp đầu tiên, sau khi hiểu nàng nhiều hơn lại càng có cách nào lãng quên được.

   "Ngươi muốn biết sao, cho dù chuyện này với chuyện chung thân đại của ngươi có quan hệ?" Tứ hoàng tử tin nữ tử có thể đối với chuyện có liên quan với mình tỏ thái độ thờ ơ, đặc biệt là chuyện hôn nhân đại .

   Vân Khanh nhìn nét mặt Tứ hoàng tử hề để ý đến tức giận của mà càng khẳng định ràng: "Ta cần biết, xin Điện hạ cần hỏi lại. Người cứ như thế mãi làm ta cảm thấy người có món đồ gì đó thể cho ta biết. Hành động như vậy có chút ấu trĩ, ta tin tưởng Điện hạ phải loại người ngây thơ như thế!"

   Tứ hoàng tử cắn chặt răng vẻ mặt lạnh như băng nhìn Vân Khanh. Từ ánh mắt cho đến thần sắc của nàng đều lên nàng thấy hiếu kỳ, chính xác mà nàng đối với việc cùng chuyện là có... chút nào hứng thú. Cho dù chuyện có liên quan đến hôn nhân đại của nàng nếu như phải cùng chuyện nàng tình nguyện biết.

   cảm thấy rất kỳ lạ, nếu là cùng Thẩm Vân Khanh từng có chuyện xung đột tuyệt đối chưa từng xảy ra, nhưng ngay từ đầu nàng lại thích . Chỉ cần nhìn thấy là nàng đặc biệt lãnh đạm, lộ ra vẻ xa cách và lạnh lùng.

   Loại xa cách lạnh lùng này khác với những nữ tử dùng lạnh lùng cùng xa cách để hấp dẫn , thế nên hôm nay mới sinh ra tâm tư muốn sở hữu nàng.

   Trong nhận thức của Tứ hoàng tử tất nhiên biết, ngay từ đầu Vân Khanh chính là từng bước lập kế loại bỏ từng người bên cạnh . Đầu tiên là tâm phúc của ở kiếp trước, Cảnh Hựu Thần. Sau đó là người trở thành phò mã của Nhị công chúa có khả năng giúp . Kế tiếp còn có thể có nhiều người hơn đều bị nàng từng bước nhổ bỏ chỉ vì để chính mình dẫm lên vết xe đổ ở kiếp trước.

   Từ sau khi Vân Khanh được trọng sinh, Tứ hoàng tử cùng nàng đứng ở hai phe đối địch do vậy Vân Khanh làm sao có thể trưng sắc mặt tốt cho xem. Huống chi sau khi trọng sinh những hành động của Tứ hoàng tử cũng có gì tốt để cho Vân Khanh nhìn với cặp mắt khác xưa được.

   "Tốt, Thẩm Vân Khanh. Bây giờ ngươi như thế và tốt nhất vẫn bảo trì được thần thái cao ngạo lạnh lùng cùng ra vẻ xa cách kia, về sau nên cầu xin thân cận và sủng ái của ta!" Là nhi tử của Hoàng hậu, kiêu ngạo từ trong xương của Tứ hoàng tử thậm chí vượt qua những hoàng tử khác. có thân phận chói mắt nhất, có bề ngoài xuất sắc, thiên kim trong kinh thành si mê nhiều kể xiết. Cho tới bây giờ đều chỉ có khinh thường cùng người khác chuyện chứ ai lại dám cự tuyệt thân cận của như thế.

   bị tổn thương, lòng tự tôn và kiêu ngạo của Tứ hoàng tử cao cao tại thượng bị thương tổn cho nên đôi môi nhếch lên, đôi mắt ưng gắt gao nhìn chằm chằm vào Vân Khanh tựa hồ muốn nhìn thấu nàng lại tựa hồ như đợi nàng nhận thua.

   Nhưng sau khi Vân Khanh nghe được những lời này của nụ cười bên khóe môi lại càng rạng rỡ, đôi phượng mâu mang theo sắc bén phi thường khách khí mà cũng phi thường cung kính : " Xin Điện hạ yên tâm, Vân Khanh tuyệt đối khiến người phải phiền não về việc này và cũng để cho người khó xử như thế."

   Nàng cách thoải mái lộ ra tia cười nhạo. Hai cung nữ đứng cách đó xa cũng có thể cảm nhận được lệ khí lúc nào cũng có thể bùng phát của Tứ hoàng tử. Tứ hoàng tử nhìn chằm chằm vào Vân Khanh, sau lúc lâu mới cất tiếng lạnh đạm như thường ngày : "Thẩm Vân Khanh, tốt nhất ngươi nên nhớ lời hôm nay!"

   Nếu ban đầu Tứ hoàng tử còn cảm thấy hướng Minh Đế xin cưới Thẩm Vân Khanh là việc có cũng được mà có cũng sao giờ phút này trong lòng chỉ có ý niệm là phải cưới cho được Thẩm Vân Khanh. muốn cưới nàng rồi đặt ở trong phủ đệ của mình để cho nàng tiêu hao tuổi thanh xuân trong hậu viện lạnh lẽo, làm cho nàng ở trong chuỗi ngày dường như vô tận kia sinh ra khát vọng, sinh ra ái mộ đối với rồi nghĩ hết tất cả biện pháp để thu hút chú ý của , cầu xin thương nàng! (hơi bị biến thái...)

   Đến lúc đó để xem nàng còn có thể nhớ lời của mình ngày hôm nay hay !

   Khát vọng chinh phục của nam nhân đối với nữ tử giờ khắc châm ngòi lửa giận của Tứ hoàng tử, đôi mắt chứa triền miên ban đầu giờ đây biến thành nồng đậm lệ khí. xong câu này ‘hừ’ lạnh tiếng, bước về hướng Dưỡng Tâm điện.

   Trong Dưỡng Tâm điện đèn đóm được thắp sáng trưng, Minh Đế ngồi phê duyệt tấu chương, sau khi Tứ hoàng tử vào mới ngẩng đầu lên, dưới ánh nến nếp nhăn trán lộ dù cho có bảo dưỡng cỡ nào cũng thể chống lại dấu vết của thời gian.

   "Nhi thần tham kiến phụ hoàng." Tứ hoàng tử khom mình hành lễ.

   "Miễn, ngồi ." Minh Đế khoát tay nhìn khuôn mặt của nhi tử, khuôn mặt luôn luôn lạnh lùng của lúc này lại phủ tầng sương, cả người lộ ra cỗ lãnh ý. Ông mỉm cười hỏi: "Sao vậy, phát sinh chuyện gì?"

   Trước khi Tứ hoàng tử tiến vào thu liễm cơn giận nhưng rốt cuộc đây là lần đầu tiên bị nữ tử châm chọc như thế nên lệ khí người ít nhiều vẫn còn tồn tại. bị Minh Đế liếc mắt cái nhìn thấu nhưng cũng có bối rối, sắc mặt hơi hòa hoãn lại : " biết phụ hoàng lúc này cho đòi nhi thần đến là có chuyện gì?"

   Minh Đế cầm bản tấu chương mới chậm rãi : "Ngươi tuổi cũng , trong phủ còn chưa có phi tử. Lần trước Trẫm ở Ninh Quốc Công phủ có gặp An Ngọc Oánh tài nghệ siêu tuyệt, dung tư xuất sắc. Đem nàng ban cho ngươi làm trắc phi có được ?"

   Tuy ngữ khí là hỏi nhưng Tứ hoàng tử biết việc này có cách nào thay đổi. Như lời Hoàng hậu , cùng với việc khiến cho Phụ hoàng vui bằng cưới An Ngọc Oánh, chẳng qua cũng chỉ là Trắc phi mà thôi nhưng lại thuận tiện nối lên quan hệ với Ninh Quốc Công do vậy liền vén trường bào quỳ xuống đáp lời: "Tạ phụ hoàng tứ hôn."

   "Đứng lên ." Minh Đế đối với thái độ của Tứ hoàng tử thực vừa lòng. Vị sát tinh An Ngọc Oánh này chỉ có Tứ hoàng tử mới có thể chèn ép được, chỉ cần đem nàng gả ra ngoài về sau liền lại mơ thấy giấc mộng kia rồi. Minh Đế hai ngày này ngủ cực kỳ ngon hoàn toàn còn mơ thấy giấc mơ ấy. cảm thấy đại sư Tuệ quả nhiên là tu vi bất phàm trong lòng càng cảm thấy Tuệ đáng giá tin tưởng.

   Mà sau khi Minh Đế xong Tứ hoàng tử vẫn đứng dậy mà quỳ tại chỗ dùng đôi mắt sâu thẳm nhìn . Minh Đế cau mày : "Ngươi còn có lời gì muốn sao?"

   "Nhi thần còn muốn cưới người làm Trắc phi."

   Đây là lần đầu tiên Tứ hoàng tử muốn cưới người. Minh Đế dù là đế vương nhưng cũng là người làm cha. Tuy gia đình Đế Vương luôn lấy ích lợi làm đầu nhưng lúc này lại xuất phát từ tình cảm cha con muốn nghe chút nhi tử luôn thanh tâm quả dục lại muốn cưới ai.

   Đương nhiên cũng khỏi đoán người đó phải chăng là thiên kim của quyền thần nào trong triều hay cho nên trong mắt Minh Đế tuy mang theo ý cười nhưng trong chỗ tối vẫn có tia trầm.

   Tứ hoàng tử nhớ lại đường đến Dưỡng Tâm điện lúc nãy, phong tư tuyệt diễm cùng ngữ khí ngạo mạn của nữ tử kia khiến ánh mắt sáng quắc nhìn Minh Đế : "Nhi thần muốn nạp đích nữ của Đột An Bá, Quận quân Vận Ninh làm Trắc phi."
   Bé Bi, Minhang, xiu lão gia15 others thích bài này.

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :