1. Quy định post bài trong Khu Edit – Beta – Convert

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] dấu cách - [Tên tác giả] (Update chương)

  Hình bìa truyện

  Tác giả

  Thể loại

  Số chương

  Nguồn convert (nếu có)

  Tên Editor & Beta

  Nick Facebook, Mail liên lạc

  Đặc biệt: 1 editor ko được mở quá 3 Topic

  Quy định cho editor

  Box Edit – Beta – Convert chỉ đăng những truyện edit, beta, convert của Cung; không đăng truyện sưu tầm của trang khác trong Box.

  Chủ topic chịu trách nhiệm hoàn thành topic, không drop, không ngưng edit quá 1 tuần. Trường hợp không theo tiếp được truyện thì phải báo với Ad hoặc Mod quản lí Box lý do không thể theo tiếp và để BQT tiếp nhận.

  Nếu drop không có lý do sẽ bị phạt theo quy định của cung: Link

  Mỗi topic nên đặt 1 lịch post theo tuần hoặc tháng để member dễ theo dõi. Nếu post 1 tuần 10c sẽ được tặng thêm 100 ruby (liên hệ với quản lý của box để được thưởng)

  Khi hoàn thành nên vào Topic báo danh để được thưởng điểm thêm. Điểm thưởng là gấp 2 lần số điểm được hưởng của cả bộ. Ví dụ:

  Bạn edit 1 bộ 100c nhận được 1000 ruby thì sẽ được thưởng 2000 ruby.

  Quy định Đối với Readers:

  Comt thân thiện, comt nhắc nhở truyện nhẹ nhàng

  Không comt với những lời lẽ quá khích, sử dụng ngôn từ đả kích editor, nhân vật, tác giả...

  Không comt gây war, hối truyện thiếu thiện cảm

  Nếu vi phạm lần đầu nhắc nhở. Lần sau -10ruby\lần

  Không comt thanks (trường hợp muốn thanks editor thì nhấn like để ủng hộ)

  Quản lý box Truyện Edit&Beta:

  lolemcalas, haruka, Hằng Lê, Ngân Nhi

[Trọng Sinh] Cẩm Tú Đích Nữ - Túy Phong Ma (Chương mới ~~)

Thảo luận trong 'Cổ Đại Đang Edit'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. mayphieulang

   mayphieulang Active Member

   Bài viết:
   13
   Được thích:
   211
   Chương 121: Yến hội bắt đầu

   Edit: Anhsaobang
   Beta: mayphieulang

   Ngày diễn ra yến hội được tổ chức trang trọng như quốc khánh của Đại Ung, chỉ thua Tết lịch. Đế vương thiết yến ở trong cung mời cả quan viên và thê nữ của mình đến dự tiệc.

   Hai ngày trước còn có những cơn mưa thu phơ phất vậy mà hôm nay bầu trời gợn mây trong xanh thăm thẳm, ánh sáng chan hòa tràn ngập khắp nơi nơi.

   Yến hội còn chưa bắt đầu mà trong Ngự Hoa Viên rất náo nhiệt. Các cung nhân chuẩn bị sẵn điểm tâm cùng nước trà để các quan nhân lót bụng trước khi vào tiệc. Trong lúc mọi người ở trong Ngự Hoa Viên chờ đợi bữa tiệc có thể tiến hành các trò chơi được chuẩn bị riêng cho lớp trẻ tiêu khiển như ngâm thơ làm đối, múa bút làm văn.

   Đối với những trò chơi này Vân Khanh còn nhiều hứng thú nữa. Từ khi đến kinh thành nàng cũng nhận được các bái thiếp mời tham gia làm thơ, nhảy múa, vẽ tranh nhưng đều từ chối. Nếu phải là yến hội quan trọng Vân Khanh tham gia bởi nàng phải đối mặt với phiền toái so với người khác còn nhiều hơn nên muốn dành thời gian để nghiên cứu, học tập những thứ hữu ích hơn.

   Nhưng An Tuyết Oánh lại rất thích mấy thứ này bởi sức khỏe nàng ấy tốt nên những tiết mục có chút năng động thể tham gia mà thường chỉ có thể ở nhà làm mấy việc tỉ mẩn. Nhưng nếu mình phần do quen biết nhiều, phần khác là nỡ để Vân Khanh ở lại đứng mình nên nàng ấy chỉ đành trơ mắt nhìn người ta chơi vui vẻ. Vân Khanh thấy vậy cũng đành lòng đành phải cùng nàng ấy đến nơi đám nữ quyến tập trung.

   Phu nhân và các tiểu thư sau hồi làm quen, giới thiệu náo nhiệt tự tách ra. Các tiểu thư tốp năm tốp ba đứng ở trong các mái đình chuyện phiếm, trong đó tập trung đông nhất là Hoằng Nguyệt Thủy Tạ nằm gần Thái Cực Trì có khoảng mười lăm mười sáu vị tiểu thư lại còn có các nha hoàn ma ma đứng hầu hạ phía sau làm cho Thủy Tạ trở nên chật chội.

   Lúc này Lâm Chân ngồi ở đó nhìn thấy Vân Khanh và An Tuyết Oánh liền đứng lên gọi: "Quận chúa Vận Ninh, An tiểu thư lại đây chơi này."

   Ban đầu An Tuyết Oánh cũng chỉ là muốn xem thôi nhưng lúc này nghe vậy liền hưng phấn cầm lấy tay Vân Khanh vào.

   Ở đây có tiểu thư nào có thân phận cao hơn Vân Khanh cho nên khi nàng vào đều phải đứng lên hành lễ. Đối với những lễ tiết này Vân Khanh cũng quá chú ý, chỉ cần người ta cố ý trêu chọc nàng cũng xù lông như con nhím đâm chọc mọi người, do vậy cũng gật đầu đáp lại rồi tìm chỗ tránh gió ngồi xuống cùng An Tuyết Oánh.

   Mặc dù hôm nay có ánh mặt trời nhưng thời tiết cuối thu của tháng 10 cũng se lạnh, đặc biệt là ở nơi Thái Cực trì lại có nhiều hơi nước ẩm ướt do vậy các tiểu thư đều khoác thêm áo choàng.

   Ở trong đêm hội Thất Tịch Cháu Mai Thái Phó là Mai Dư cũng gặp qua Vân Khanh cười : "Vừa rồi chúng ta chơi Hành Tửu Lệnh, bây giờ có các ngươi đến lại càng náo nhiệt hơn rồi." Tiếp đó liền quay đầu nhìn về chủ trì : "Thần Tư, vừa rồi ngươi lại thắng bàn. Lần này chúng ta cũng dễ dàng nhận thua đâu nha."

   "Vậy cũng khó lắm. Mặc dù có thêm quận chúa nhưng cũng đâu chắc chắn là có thể thắng. Mọi người ở chỗ này chơi chính là văn tập, phải là đấu phú. Lời của Mai Dư ta dám đồng ý đâu." được gọi là Thần Tư cười đáp. Vừa nghe lời này Vân Khanh liền biết đây là nhằm vào mình. Tại sao những người này cứ muốn dùng xuất thân người khác để làm khó dễ, lần hai lần cũng làm gì nhưng nhiều lần quá cũng thấy hơi phiền nhiễu.

   Cồ Thần Tư là cháu của Nội các Cổ Thứ Phụ có tuổi xấp xỉ với Vân Khanh xấp xỉ, tư sắc trung bình, quần áo thanh nhã với váy dài thêu Mai Lan Trúc Cúc, dáng vẻ lộ ra thần thái của dòng dõi Thư Hương, ánh mắt cao ngạo, người khác vừa nhìn đều biết là người thường ngày luôn được ca ngợi là tài nữ.

   Vân Khanh cười với Cổ Thần Tư: "Cổ tiểu thư đúng, đây là đấu văn chương cũng phải nơi đấu võ mồm. biết kế tiếp chơi như thế nào đây?"

   Nếu Vân Khanh và Cổ Thần Tư có điều gì khúc mắc quả có, tuy nhiên giữa người và người vô hình luôn tồn tại mạch nước ngầm. Theo đại cục biến hóa mà Cổ các lão cùng Trương các lão hai người đúng là có khúc mắc, người là đương triều Thứ Phụ (Phó thủ lĩnh), người là đương triều Thủ phụ (thủ lĩnh), ngẫm lại cũng biết nguyên nhân cuộc xung khắc. Tư lịch, xuất thân cũng khác nhau lắm thế nhưng lại chênh lệch cấp bậc, dù ngoài sáng trong tối cũng có nhiều lần đấu đá lẫn nhau mà Trương các lão lại vẫn có thể vững vàng ngồi ở vị trí Thủ phụ. Cũng theo đó, Trương các lão có ngoại tôn là Cảnh Trầm Uyên, mà Thẩm Vân Khanh là nghĩa muội của Cảnh Trầm Uyên, do vậy đương nhiên tạo nên mối quan hệ này.

   Còn theo cá nhân mà , bởi vì Cổ Thần Tư trước đêm Thất Tịch bị bệnh nặng thể tham gia, sau khi khỏi hẳn lại nghe người khác bàn luận về cuộc tỉ thí đài. Đệ Nhất Danh thế nhưng chính là con của thương nhân đê hèn nên nàng ta thể nào tin được cũng hỏi số nhân tài chân chính để xác định. Cổ Thần Tư cảm thấy sở dĩ Vân Khanh có thể đạt được hạng Nhất cũng là bởi vì khi ấy nàng ta thể tham gia tỷ thí mà thôi.

   Do vậy hôm nay trông thấy Vân Khanh thái độ của nàng ta liền mang theo chút ý thù địch, lúc chuyện cũng còn dễ nghe.

   Phần lớn tiểu thư ở đây đều gặp qua Vân Khanh nhưng cũng chưa từng chuyện nhiều. Đối với nữ tử Thẩm Vân Khanh mới xuất ở kinh thành nửa năm mà chỉ trong thời gian ngắn từ địa vị thấp là con thương nhân thăng làm Quận quân và nay là Quận chúa của Đột An Bá phủ nên các nàng cũng cảm thấy có chút hiếu kỳ, hôm nay được ngồi gần như vậy nên cũng chú ý quan sát.

   Cổ Thần Tư cũng mang theo tâm tình như vậy mà nhìn. Cổ gia quyền cao chức trọng, nàng ta theo mẫu thân tiến cung gặp qua ít mỹ nhân cũng phải công nhận rằng hầu như người nào có thể so sánh được với Thẩm Vân Khanh. Chẳng qua trong lòng Cổ Thần Tư đối với mỹ nhân luôn có nhiều hảo cảm, đặc biệt là mỹ nhân có tài trong lòng lại càng vui và thầm muốn đè ép Vân Khanh lần.

   Phụ thân của Thẩm Vân Khanh chẳng qua chỉ là người thuộc giới thương nhân, cho dù Ngoại Tổ Phụ nàng ta từng là tài tử liên tiếp giành được các chức Giải nguyên, Hội nguyên, Trạng nguyên (Tam nguyên trong triều) nhưng rốt cuộc cũng cách thế hệ lại tráng niên mất sớm làm sao có cơ hội dạy ngoại tôn nữ. Lại nhìn thấy Vân Khanh mặc trang phục quý khi, dung mạo diễm lệ khuynh thành mà đa số mỹ nhân đều bất tài, Thẩm Vân Khanh chẳng qua là dựa vào việc cứu được Bệ hạ lại có phần may mắn hiểu được chút phương pháp cứu chữa bệnh cho Thái Hậu mới được đến vị trí hôm nay, còn chân tài thực học chỉ sợ là có.

   Trong lòng có kết luận như vậy nên Cổ Thần Tư trực tiếp đến vị trí chủ tọa của mình ngồi xuống : " có người mới vào, bằng trước tiên chúng ta chơi trò chơi làm nóng người để tránh Quận chúa trong thời gian ngắn còn chưa thể quen thuộc cách chơi. Chúng ta chơi trò chơi 'Tiếp chữ' có được ?"

   Lời này của nàng mang ý châm chọc, nếu vừa bắt đầu chơi trò cao cấp sợ Vân Khanh chuẩn bị tốt liền cho qua, còn đối với trò 'Tiếp chữ' nếu Vân Khanh chơi nổi cũng đồng nghĩa là nàng tham gia nổi những trò chơi khác nữa.

   Những người khác có nghĩ nhiều như Cổ Thần Tư vì tham gia trò chơi cũng là muốn náo nhiệt, chỉ cần đông người là được. Lâm Chân đồng ý : "Nhiều người như vậy chơi cùng nhau trò 'Tiếp chữ' này cũng trở nên khó khăn rồi." Có nàng ấy mở đầu mọi người đều đồng ý, Vân Khanh tất nhiên cũng phản đối.

   Cổ Thần Tử thấy tất cả mọi người đồng ý liền đem quy củ trò 'Tiếp chữ' qua lần, đại khái là người chủ trì lên câu thành ngữ thứ nhất người tiếp theo tính từ trái sang phải phải có câu thành ngữ ứng với chữ cuối của câu thành ngữ trước đó mà phải là đồng tự đồng , thời gian suy nghĩ thể quá lâu, được lặp lại thành ngữ qua. Nếu thể tiếp được người thua phải tự nhận phạt uống chén.

   Chính giữa gian nhà Thủy tạ có bàn tròn bày sẵn hạt dưa, điểm tâm, còn có chút rượu hoa quả chuyên dùng để chiêu đãi nữ quyến.

   Trò chơi có quy tắc rất đơn giản nên cần phải đến lần thứ hai mọi người đều hiểu được, chỉ cần là người đọc qua sách cũng cảm thấy quá khó khăn.

   Trước tiên Cổ Thần Tư câu "Vinh Hoa Phú Quý", Mai Dư ngồi tiếp theo nàng liền đáp "Quý Ở Tri Tâm" (Quý ở tấm lòng hiểu biết), tiểu thư kế tiếp : "Tâm Cao Hơn Trời."

   "Cao Cao Tại Thượng"

   "Thượng Trí Hạ Ngu" ( thông minh, dưới ngu ngốc)

   "Ngu Muội Bất Kham" (Ngu chịu nổi)

   Đến Vân Khanh chính là chữ ‘Kham’. Cũng biết có phải những tiểu thư cố tình thử bản lĩnh của nàng hay vì điều gì khác mà ai nấy đều ra thành ngữ phải là dạng thường dùng, tuyển chọn sử dụng các câu từ lạ.

   An Tuyết Oánh ngồi bên cạnh Vân Khanh nghe được chữ ‘Kham’ cũng có chút sốt ruột vì thành ngữ có từ này dễ để nối tiếp. chỉ An Tuyết Oánh mà các tiểu thư khác cũng cảm thấy có chút dễ tiếp nên nhìn Vân Khanh chờ đợi.

   Chỉ thấy nàng nhàng cười, nhìn tiểu thư của An Thuận Hầu bên cạnh : "Chữ 'Kham' này đúng là dễ tiếp..." Vân Khanh ngập ngừng sau đó ánh mắt nhìn về hướng Cổ Thần Tư "Cũng may ta nhớ tới câu thành ngữ: Kham Dĩ Cáo Úy (đáng để thoải mái), biết có đúng hay ?"

   ‘Kham’ đứng trong đầu câu thành ngữ nhiều nên những tiểu thư biết đáp án đều nhìn Vân Khanh với cặp mắt khác xưa. An Tuyết Oánh cũng biết câu thành ngữ này sớm chuẩn bị kỹ càng tiếp: "Úy Tình Thắng Vô" (có còn hơn ).

   Lâm Chân có chút vui nhìn thoáng qua Cổ Thần Tư rồi cố ý lớn tiếng : "Vô Chốn Tự Dung!" (Xấu hổ vô cùng, chốn dung thân) làm cho sắc mặt của Cổ Thần Tư lại càng thêm khó chịu. Sau hai vòng chơi phát cơ bản là thể làm khó được Vân Khanh vì thế nàng ta nhìn sang bờ hồ bên kia với mọi người: "Các vị nhìn xem, các vị thế gia công tử ở bờ bên kia. bằng chúng ta viết thơ ca rồi mời bọn họ đến bình luận, như thế cũng có vẻ công bằng lại còn có thể chọn ra bài thơ của ai hay nhất.”

   Đề nghị này vừa ra liền được các tiểu thư ủng hộ ngay. Phải biết rằng các nàng đều là vị thành niên ở đúng độ tuổi tươi đẹp mà ngày thường ít có cơ hội thể tài năng trước mặt nam tử mình thích cho nên Cổ Thần Tư vừa đề suất như vậy cũng là dịp để bọn họ có cơ hội biểu chút. Dù sao ngồi ở đây cũng chỉ có thể chờ đợi mà các tiểu thư thiên kim có thể làm quen trong các tiệc trà khác nên dịp tốt như thế này đương nhiên là từ chối.

   Cổ Thần Tư phân phó ma ma bên người qua nhà Thủy Tạ bên kia chuyển lời, "Bên kia đành nhờ Tam hoàng tử điện hạ chủ trì cuộc bình luận thơ ca này rồi."

   Nàng vừa như vậy, sắc mặt của các tiểu thư cũng có chút thay đổi. Cổ Thứ Phụ và Tam Hoàng Tử của nhà Ngụy quý phi là bà con, Cổ Thần Tư cùng Tam Hoàng Tử đương nhiên cũng có quan hệ thân cận. Tam Hoàng Tử làm trưởng tử của Minh Đế việc chủ trì các cuộc thơ ca tỷ thí như vậy cũng rất bình thường, nhưng ở đây có vài tiểu thư thuộc phe của Tam Hoàng Tử, đối với ủng hộ của gia đình mình hoặc nhiều hoặc ít đều có chút hiểu biết mà giờ phút này để cho Tam Hoàng Tử làm chủ trì cũng làm cho người ta cảm thấy có chút khác thường.

   Đương nhiên những suy nghĩ như vậy cũng chỉ để ở trong lòng, dù sao ở mặt ngoài các gia đình cũng xung đột trực diện nên khi cần cười vẫn phải cười, nên chút sai lầm và hầu hết các nàng vẫn nghĩ đợi lát nữa phải biểu tốt để có thể hấp dẫn tầm mắt của các công tử xuất sắc chưa có hôn phối.

   Vân Khanh có chút tâm tư suy nghĩ nào như bọn họ mà chỉ muốn ngồi ở đây cùng An Tuyết Oánh là được rồi.

   lúc sau vị ma ma truyền lời trở về hồi báo các công tử đáp ứng, cùng tổ chức hội thơ hữu nghị.

   Cổ Thần Tư gật gật đầu trong chờ đợi của các thiếu nữ ra đề mục: "Hôm nay đúng là tiết trời cuối thu, bên bờ Phi Tinh Trì tổ chức hội hoa cúc cũng vừa chấm dứt lâu vậy lấy "Hoa Cúc" làm chủ đề . Mỗi người sáng tác bài thơ rồi nộp lại cho ta."

   Hoa cúc.

   Vân Khanh cũng dự đoán được đề mục mà Cổ Thần Tư ra như vậy, quay đầu với An Tuyết Oánh: "Ngươi nghĩ ra chưa?"

   So với Vân Khanh có chút tùy ý An Tuyết Oánh lại rất nghiêm túc. Sau khi nghe được đề mục nàng nhìn về phương xa nhớ lại cảnh tượng ngày ấy cùng Vân Khanh thưởng cúc.

   Hoa cúc cũng xem như chủ đề thơ ca mới mẻ, muốn làm thơ khó nhưng mấu chốt là phải thể được khác biệt với mọi người, có thể trổ hết tài năng thơ ca của mình. Mai Dư hơi nhíu mi, tinh tế tạo hình từng câu chữ.

   Lâm Chân hơi nhăn mặt vì từ xưa đến nay nàng có hứng thú gì đối với thơ ca. Sau hơn nửa khắc linh cảm cạn kiệt đành nghĩ hết sức làm bài thơ có chút dễ nghe, chỉ mong quá kém cỏi là tốt rồi.

   Trước đó có cung nhân đưa tới giấy mực bày ở trước mặt các vị tiểu thư. Vân Khanh suy nghĩ lúc, thấy các tiểu thư khác cũng bắt đầu rộn ràng lên nộp thơ bắt đầu cầm bút viết rồi đợi khi mực khô nộp cùng với An Tuyết Oánh.

   Cổ Thần Tư xem tốc độ của Vân Khanh cũng nhanh, khi cầm bút lông mày hơi nhíu lại có vẻ như rất khó khăn nên tiện tay lấy thơ ca Vân Khanh làm ra đọc trước, sau đó ánh mắt nàng chuyển biến nhanh.

   《 Vấn Cúc *》(Hỏi Cúc)

   Dục tín Thu tình chúng mặc tri,
   thào phản thủ khấu Đông Ly,
   tiêu ngạo thế giai ai ?
   Nhất dạng khai hoa vì tận trễ?

   Vườn lộ đình sương hà tịch mịch?
   Hồng hồi cung bệnh khả tương tư?
   Hưu ngôn cử thế vô đàm giả,
   Giải ngữ hà e ngôn phiến thời.

   Tạm dịch: (của riêng editor)
   Tình thu nhanh đến người biết
   thào trở tay gõ Đông Ly (hình như dạng vườn cúc >"<)
   Ngạo thế cao khiết cùng ai ?
   Cùng mùa hoa nở sao cúc lại muộn màng?

   Đình vườn đẫm sương có bao độc?
   Chim về tổ dế đổ bệnh có phải vì tương tư?
   Nhàn thoại cả thế gian có thể cùng ai
   Người tri e ngại lời đàm tiếu

   *Trích trong Hồng Lâu Mộng, hồi thứ 38.

   So với bài thơ này thơ của nàng ta căn bản được coi là cái gì. Hôm nay nàng ta vốn là muốn trong cuộc thi này đem mặt mũi tài nữ của mình vãn hồi nên mới đưa ra chủ ý làm thơ, nhưng cứ như vậ ngược lại càng nâng cao địa vị của Thẩm Vân Khanh. Điều này quả khiến nàng ta cảm thấy thoải mái.

   Nàng ta suy nghĩ hồi rồi cúi đầu phân phó ma ma bên người mấy câu, sau đó lại đứng lên xem còn bao nhiêu vị tiểu thư chưa hoàn thành bài thơ.

   Vân Khanh bưng ly trà mật hoa mới pha lên khẽ nhấp ngụm làm như nhìn thấy động tác của Cổ Thần Tư, ánh mắt nhìn sang gian Thủy Tạ ở phía đối diện.

   Thái Cực Trì rất rộng lớn, nhìn vào giữa hai gian Thủy Tạ có thể mơ hồ nhận ra dáng người trong đó có thân ảnh màu trắng, ngọc thụ lâm phong như viên minh châu trong đám ngọc thạch làm cho người khác chỉ cần liếc mắt cái cũng có thể nhận thấy khác biệt.

   Nhưng nguyên nhân khiến Vân Khanh quay đầu phải bởi vì Ngự Phượng Đàn. Trong nháy mắt vừa rồi nàng cảm nhận được có ánh mắt xa lạ nhìn nàng. Từ sau khi nàng được trọng sinh rất nhạy cảm đối với các ánh mắt. Loại cảm giác bị nhìn chằm chằm vừa triền miên giống Ngự Phượng Đàn, cũng lạnh lẽo như Tứ Hoàng Tử lại làm cho nàng cảm thấy thoải mái. Mà khi nàng quay đầu nhìn lại tầm mắt kia liền biến mất thấy, dường như chưa bao giờ tồn tại vậy...
   A fang, thienbinh2388, nữ sinh 9x13 others thích bài này.

  2. fujjko

   fujjko Well-Known Member

   Bài viết:
   378
   Được thích:
   489
   ánh mắt của ai vậy? tò mò quá , khổ thân chị, muốn yên thân cũng xong
   mayphieulang thích bài này.

  3. mayphieulang

   mayphieulang Active Member

   Bài viết:
   13
   Được thích:
   211
   Chương 122: Quận chúa hòa thân

   Edit: Anhsaobang
   Beta: mayphieulang

   Khi nàng quay đầu lại mọi người cũng viết xong bài thơ của mình giao cho Cổ Thần Tư. Cổ Thần Tư cho nha hoàn đem thơ của các vị tiểu thư chép lại. Bởi vì dù gì cũng là nữ quyến, nếu thơ văn tự tay viết rơi vào trong tay nam tử bên ngoài gặp phải phiền toái gì cũng tốt.

   Thơ ca đưa qua xong các tiểu thư lại bắt đầu chuyện phiếm nhưng mặt mỗi người đều có chút thấp thỏm yên, ánh mắt thường nhìn về phía gian Thuỷ tạ ở đối diện, trộm nghĩ biết mình viết bài thơ vừa rồi có thể được chút tài hoa nào hay .

   lát sau các công tử ở đó đều đứng lên, Tam hoàng tử với thân hình hơi béo, mặc cẩm bào màu xanh đậm thêu rồng dẫn đầu đám người tới.

   Tam hoàng tử so với Tứ hoàng tử lớn hơn hai tuổi, nét mặt có vẻ giống Minh Đế nhiều hơn, thân hình hơi béo nhưng khiến người ta có cảm giác đáng khinh mà ngược lại có vài phần phong độ. Tuy vậy là mặt lại giấu vẻ tàn khốc, tuyệt đối phải là người hòa ái như vẻ bề ngoài. Trong triều đình cũng có nhiều người ủng hộ vị hoàng trưởng tử này cho nên cũng là trong những ứng viên của chức Thái tử.

   Theo sau còn có Từ Nghiên Mặc trưởng tử của Từ quốc công, Tân Khoa Trạng Nguyên Cảnh Trầm Uyên, tân khoa Bảng Nhãn Tư Bồi Thạch, An Sơ Dương, Trì Diệu thứ tử của Trì Quận Vương cùng với những nam tử trẻ tuổi khác. Xem trang phục phần lớn đều là thế gia công tử.

   Đại Ung có nhiều tuấn nam mỹ nữ, ở đây lúc này ai nấy đều là người tuấn tú lịch . Khi những nam tử trẻ tuổi này vừa đến liền khiến nhiều tiểu thư thẹn thùng, lui về bên tránh bị thất lễ trước mặt người khác.

   Vân Khanh nhìn Trì Diệu đứng ở bên người An Sơ Dương thấy mặt mày tuấn lãng, khí chất thanh thuần, bộ dạng tuấn tú lịch liền quay đầu nhìn thoáng qua An Tuyết Oánh, quả nhiên thấy nàng ấy vẻ mặt thẹn thùng, thoáng liếc nhìn Trì Diệu rồi cúi đầu sau đó lại nhịn được nhìn thêm vài lần nữa.

   Trong tay Tam hoàng tử cầm bài thơ tới : "Thần Tư, ngươi hổ là kinh đô tài nữ. Hôm nay viết ra bài thơ này lại có thể khiến Tân Khoa Trạng Nguyên cũng phải khen ngợi, quả đơn giản."

   Cảnh Trầm Uyên những ngày gần đây mới từ Dương Châu trở về chưa cùng Vân Khanh gặp lại, hai người khẽ gật đầu xem như chào hỏi. Lúc này nghe Tam hoàng tử ngỏ lời khen ngợi bài thơ này thở dài cười nhạt : "Bài thơ này đâu chỉ có mình thần khen ngợi, ngay cả những người khác cũng có nhận định như vậy. Tư huynh còn muốn đến thỉnh giáo Cố tiểu thư đây này."

   Cổ Thần Tư viết ra bài thơ này xác thực tệ. Vừa rồi khi vừa đưa thơ qua, chỉ có khen ngợi mà bây giờ Tam hoàng tử lại cố tình ở trước mặt mọi người lời khen ngợi ngụ ý muốn lôi kéo. tự nhủ mình có ý gì khác với vị Cổ Thần Tư tiểu thư này mà ánh mắt đối phương lại lộ ra vẻ kiêu ngạo tốt nhất vẫn nên sớm ý của mình mới được.

   Mà vừa rồi Tư Bồi Thạch liên tục nịnh nọt Tam hoàng tử, sau khi nhìn thấy bài thơ cùa Cổ Thần Tư lại dứt lời tán dương, nếu có ý nịnh bợ như vậy bằng thuận nước đẩy thuyền, tạo cái nhân tình cho .

   Vân Khanh nghe vậy nội tâm cười thầm. Có thể ngoài tài học hơn người ra Cảnh Trầm Uyên ở phương diện đối nhân xử thế cũng là thực khéo biết đưa đẩy. Lúc này Tư Bồi Thạch cảm kích nhìn Cảnh Trầm Uyên sau đó liền lên trước từng bước, sắc mặt hơi hồng khom mình hành lễ với Cổ Thần Tư : "Cổ tiểu thư xuất thơ ý cảnh siêu phàm, "có tình có lí" như vậy, chỉ có từ "phong lưu khác biệt" mới có thể hình dung được. Tiểu sinh vô cùng bội phục."

   Vân Khanh nghe được lời của Tư Bồi Thạch hơi nhíu mày, ánh mắt có chút mơ hồ nhìn về phía Cổ Thần Tư thấy vẻ mặt của nàng ta thản nhiên nghĩ chẳng lẽ vị Cổ tiểu thư này viết thơ cùng phong cách như mình sao? ngờ giữa bọn họ cũng có chút ăn ý như vậy.

   Gặp Tân phong Trạng Nguyên cùng Bảng Nhãn đều như vậy nên Lâm Chân cũng có chút tò mò, biết bài thơ tài tình ra làm sao mới có thể được khen ngợi như thế: "Bài thơ hay như vậy chúng ta cũng rất muốn thưởng thức đó."

   Tam hoàng tử nghe thấy lời Cảnh Trầm Uyên liền biết vị Trạng Nguyên này có ý lảng tránh. Tuy rằng Cảnh Trầm Uyên là cháu ngoại của Trương các lão nhưng dù sao cũng là cách thế hệ, Tam hoàng tử nhận thấy Minh Đế xem trọng vị Trạng Nguyên này nên nếu mượn được sức ít nhất cũng tạo được mối quan hệ hòa thuận. Bây giờ biết ý tứ của , ánh mắt thâm trầm quay sang với Tư Bồi Thạch: "Nếu Tân khoa Bảng Nhãn thế, vậy ngươi ở trước mặt mọi người ngâm bài thơ đó . Nếu có Trạng Nguyên Lang thay bằng Bảng Nhãn cũng tệ, chỉ cần có thể tâng bốc Cổ Thần Tư là được.

   Cổ Thần Tư sau khi nghe các công tử vậy vẻ mặt tỏ ra khiêm tốn nhưng cũng mở miệng ngăn cản. Tư Bồi Thạch tiến lên vài bước, hơi chút ngại ngùng nhìn Cổ Thần Tư rồi dùng giọng diễn cảm ngâm thơ:
   "Bài thơ 《 Vịnh cúc 》
   Vô lại thi ma hôn hiểu xâm,
   Nhiễu ly y thạch tự trầm .
   Hào đoan uẩn tú lâm sương tả,
   Khẩu giác cầm hương đối nguyệt ngâm.
   Mãn chỉ tự liên đề tố oán,
   Phiến ngôn thuỳ giải tố thu tâm?
   Nhất tòng Đào lệnh bình chương hậu,
   Thiên cổ cao phong thuyết đáo câm (kim).

   (Bài 'Vịnh cúc' trích trong tuyển tập "Hồng Lâu Mộng" – xin được mượn bản dịch của nhóm Vũ Bội Hoàng:
   Sớm tối ma thơ lẩn quất hoài,
   Quanh rào tựa đá khẽ ngâm chơi.
   Sương kề ngọn bút thơ giàu tứ,
   Trăng rọi môi giọng ngát mùi.
   Mối hận ngấm ngầm đề chật giấy,
   Lòng thu giãi tỏ biết chăng ai?
   Phẩm bình từ lúc nhờ Đào lệnh,
   Cao tiết nghìn thu rộn khắp nơi.)

   vừa ngâm xong từ đằng xa truyền đến tiếng tán thưởng: "Bài thơ hay."

   Nhìn sang thấy Ngũ hoàng tử mỉm cười cùng Tứ hoàng tử, Ngự Phượng Đàn và hai nam tử lạ mặt đến. Tam hoàng tử vừa nhìn thấy Ngũ hoàng tử, Tứ hoàng tử cùng hai nam tử xa lạ phía sau, ánh mắt hơi trầm xuống nhìn Ngự Phượng Đàn : " ra Thế tử cùng ta đến đây là bởi vì với Tứ đệ, Ngũ đệ chiêu đãi hai vị khách quý đến từ Tây Vực."

   Trước đó việc Minh Đế đem nhiệm vụ chiêu đãi hai vị Hoàng tử Tây Vực giao cho Ngự Phượng Đàn khiến Tam hoàng tử bất mãn bởi bình thường những chuyện như vậy do Hoàng tử như đảm nhiệm. Hơn nữa người có tư cách chiêu đãi ngoại tân (khách nước ngoài) đại đa số là Hoàng tử có tư chất làm Thái tử nhưng Minh Đế lại chỉ định ai trong ba Hoàng tử thành niên mà để cho Ngự Phượng Đàn tiếp quản chuyện này, cũng biết trong lòng ông ấy rốt cuộc nghĩ như thế nào.

   Nhưng có điểm thể nghi ngờ, Tam hoàng tử ràng có ý nhằm vào .

   "Chỉ có thể trách Tam đường huynh ngươi nhanh quá, khẩn trương muốn nhìn xem chủ nhân của bài thơ này nên trong chốc lát ta theo kịp, chỉ có thể cùng Tứ hoàng tử, Ngũ hoàng tử đến vừa đúng lúc cùng nhau qua đây thôi." Dĩ nhiên Ngự Phượng Đàn cũng phải là người tùy tiện có thể bị ngôn ngữ công kích, bất động thanh sắc mà châm chọc Tam hoàng tử vì muốn thân thích của mình là Cổ Thần Tư được vang danh quá vội vàng, căn bản là chưa từng đem hai vị khách quý của Tây Vực đặt ở đáy mắt.

   Điều này làm cho mọi người ở đây đều có ý nghĩ khác về Tam hoàng tử, khiến Tam hoàng tử tức giận đến biến sắc, khuôn mặt trắng tròn nổi lên chút hồng. Ngự Phượng Đàn thấy ta như thế, khóe miệng khẽ nhếch lên gì thêm về nữa mà chuyển sang hai vị nam tử lạ mặt phía sau : "Thái tử, An Tố Vương, các tiểu thư của Đại Ung chúng ta tổ chức hội thơ, các ngươi cũng góp ý bình luận chút."

   Nam tử được gọi là Thái tử là Hách Liên An Nguyên, khuôn mặt hơi vuông, vóc người cao lớn, toàn thân có cỗ bá đạo cuồng vọng khí chất của người cao, tầm mắt đảo qua các nữ tử trong đình dõng dạc lớn: "Thơ ca chẳng qua chỉ dùng để giải sầu, có việc gì tụ tập chỗ rồi ngươi câu ta câu biết là cái gì, nào có sảng khoái như cưỡi ngựa rong ruổi chứ!"

   Lời ra cực kỳ cuồng vọng, chút lễ tiết khiến các tiểu thư trong gian thủy tạ ai nấy đều nhíu mày. Thái tử Tây Vực tuy quyền cao chức trọng nhưng là khách nhân, chút lễ giáo tôn trọng nước khác cũng có khiến người khác khó mà ưa thích nổi.

   Vân Khanh cũng biết vị Thái tử Hách Liên An Nguyên này, là nhi tử của Tây Vực Vương và Vương Hậu, bộ tộc của mẫu thân có gia thế tầm thường, xuất danh chính thống. Hách Liên An Nguyên mười tuổi được phong làm Thái tử Tây Vực, dưới bợ đỡ của mọi người hưởng thụ cuộc sống phong quang vô hạn. Người như vậy tính cách cuồng vọng cũng có gì kỳ quái. Ai bảo người ta là đứa trẻ ngậm thìa vàng ra đời chứ?

   Khi sắc mặt của mọi người đều trở nên khó coi, nam tử đứng ở Hách Liên An Nguyên bên người mới mở miệng chuyện: "Vương huynh ngươi là nam tử, đương nhiên cưỡi ngựa rong ruổi chính là chuyện sảng khoái nhất nhưng các nữ nhi luôn ôn nhu đoan trang diễm lệ cũng thể giống như nam nhi được. Nếu ai ai cũng rong ruổi lưng ngựa ra chiến trường chẳng phải khiến cho hậu cần trống , lương y ai tiếp viện sao?"

   Nếu hai nước muốn ký hiệp ước hòa hảo tự nhiên là hy vọng có chuyện gì gây xung đột, do vậy khi có người đứng ra hoà giải ai nấy đều thở dài nhõm hơi cùng nhìn về phía vị nam tử chuyện - Hách Liên An Tố.

   Tây Vực khác với Đại Ung, Hoàng tử của họ khi thành niên được phong vương, mà lần này cùng Thái tử sứ đến Đại Ung là vị An Tố Vương này. Diện mạo của so với Hách Liên An Nguyên sắc bén bá đạo nên đứng ở bên cạnh Hách Liên An Nguyên rất dễ bị bỏ qua, nhưng khi vừa mở miệng chuyện mọi người chú ý tới. ra cũng rất tuấn mỹ nhưng là người thích tản ra khí chất của mình mà thôi.

   Nghe Hách Liên An Tố xong, ánh mắt Hách Liên An Nguyên liếc sang có chút khinh thường, khi ánh mắt nhìn đến Vân Khanh lập tức sáng rỡ.

   Từ trước đến nay nhìn quen mỹ nhân, ngày đó ở trong xe ngựa, từ rất xa nhìn thoáng qua Vân Khanh chỉ cảm thấy dáng người tệ nhưng lúc này nhìn gần đột nhiên cảm thấy như trăm hoa nở rộ ngay trước mắt, làn váy uyển chuyển như nước, áo ngoài như mây, ngồi ngay ngắn ở đó như vị Hoa tiên tử. Tuy rằng thoạt nhìn nàng có vẻ hơi nhu nhược nhưng dung mạo xinh đẹp dường này tuyệt đối có thể bổ sung cho khuyết điểm kia. Nếu cưới về làm Thái Tử Phi, đến thân phận, chỉ dựa vào diện mạo như vậy trong đám nữ tử của các huynh đệ khác cũng là khó gặp, còn so với trong hoàng cung Tây Vực chưa chắc các phi tần của phụ vương có được vẻ đẹp như vậy. uổng công cực khổ đến đây chuyến để ý bản hiệp ước vô dụng này rồi.

   Lại nhớ đến biểu của Thẩm Vân Khanh ngày đó, nàng đúng là nữ tử thông tuệ, đáp án câu đó là con kiến, nàng cũng là người thứ hai nghĩ ra. Nếu nàng có thể dốc sức phụ trợ khi ngồi vương vị cũng ngần ngại mà cho nàng vị trí ở lại bên cạnh mình. Hách Liên An Nguyên trong lòng thầm nghĩ, mỗi ý tưởng đều tràn ngập cuồng vọng, chỉ xem người hòa thân như vật tùy thân mà hề coi là chính thê chút nào.

   Trong lúc đó Tứ hoàng tử lại nhìn Vân Khanh chăm chú, nghĩ đến đêm đó mình chắc chắn cưới nàng làm Trắc phi rồi từ từ hành hạ nàng, nhưng cuối cùng lại trở thành trò đùa. Đợi lát nữa yến hội Tây Vực nêu lên cầu cưới nàng, nàng phải hòa thân trở thành nữ nhân của người khác.

   qua nhiều năm như vậy, lần duy nhất trong đời muốn cưới được nữ tử lại phải đưa cho người ngoại cương quả thực khiến cho cực kỳ khó chấp nhận. Nhưng trước việc nước chỉ có thể buông tha cho nữ nhân chứ thể từ bỏ những nỗ lực mấy năm nay. nhớ lời và ánh mắt dò xét của Minh Đế nên tuyệt đối thể phạm loại sai lầm như vậy nữa.

   Ngự Phượng Đàn lạnh lùng nhìn Hách Liên An Nguyên. Trường bào tuyết trắng khiến như bức tượng điêu khắc đứng trong làn băng tuyết, chút ấm áp nào. Nhận thấy động tác của Ngự Phượng Đàn, ánh mắt Ngũ hoàng tử như có điều gì suy nghĩ, nhìn thoáng qua Hách Liên An Nguyên và Vân Khanh sau đó lâm vào trầm tư.

   Nhìn thấy ánh mắt của Hách Liên An Nguyên, trong lòng An Sơ Dương có chút vui, lạnh băng mở miệng : "Mới vừa rồi còn phải muốn phẩm thơ à? Phải chăng thơ của Cổ tiểu thư là bài hay nhất hôm nay?"

   Lời vừa ra cũng đem lực chú ý của những người khác quay trở lại vấn đề này, Tư Bồi Thạch đầu : "Hôm nay bài thơ này tuyệt đối có thể là xuất sắc nhất."

   Khi Vân Khanh nghe được bài thơ ngâm lên cảm thấy có chút khó , lúc này nghe Tư Bồi Thạch lại tiếp tục ca ngợi nàng chỉ cảm thấy buồn cười. Nhưng An Tuyết Oánh lại cau mày nhìn Cổ Thần Tư : "Bài thơ này là Vân Khanh viết, nàng và ta cùng nộp bài lên, có phải có lầm lẫn gì hay ?" Lời của nàng vốn là lời khách khí bởi vì sau chuyện của An Ngọc Oánh, An phu nhân cảm thấy nên cho An Tuyết Oánh hiểu thêm về đạo lí đối nhân xử thế vì thế thường xuyên dạy bảo nữ nhi, tuy rằng trong lúc thể biết hết nhưng cũng phần nào để An Tuyết Oánh nhìn nhận các việc còn đơn giản nữa. Ai cũng phải kẻ ngốc, mỗi tập thơ đều có ghi tên người viết khó xảy ra chuyện lầm lẫn được.

   Khi nghe An Tuyết Oánh , sắc mặt Cổ Thần Tư từ kiêu ngạo liền trở nên khó coi. Những người trong nhà thủy tạ đều đột nhiên nhìn nhau có chút khó xử nhưng ai mở miệng chen vào. Tuy rằng xuất thân Thẩm Vân Khanh bằng người khác nhưng nay cũng là Quận chúa, Thái Hậu còn để cho nàng ngủ lại trong cung hiển nhiên là rất thích nàng. Nếu có gia thế hùng hậu như Cổ Thần Tư thể tùy tiện trêu chọc được.

   Tam hoàng tử vốn là muốn cho biểu muội của mình có thể rạng danh để chọn mối hôn tốt, đến lúc đó cũng có thêm trợ thủ. Tuy nhiên với tình huống lúc này là nằm ngoài dự đoán của . Đối với những hộ ngoại tộc như Đột An Bá phủ gia nhập giới thượng lưu trong kinh thành luôn có loại thái độ khinh bỉ để vào mắt vì vậy lúc này mới nhìn sang Vân Khanh, trong mắt lên tia kinh diễm thầm khen ngợi.

   Cổ Thần Tư bị mọi người nhìn lại sắc mặt đỏ ửng nghĩ rằng trong trường hợp đông người như thế này thể bị hạ bệ liền quay đầu với An Tuyết Oánh: "An tiểu thư cũng nên lung tung như vậy. Ngươi thể bởi vì Vận Ninh quận chúa có chức cao những bài thơ hay đều là của nàng. Ngươi thể vì lấy lòng người khác mà theo chiều gió vu hãm ta. Hành vi như vậy quá mức vô sỉ!"

   An Tuyết Oánh vốn chuyện cực kỳ khách khí, nếu Cổ Thần Tư thông minh chút chỉ cần dựa theo lời của An Tuyết Oánh là nha hoàn chép sai thơ, đề sai tên, như vậy ai cũng dễ xuống đài. Nhưng bây giờ nàng ta lại chỉ trích An Tuyết Oánh vì nịnh bợ Vân Khanh làm ra hành vi vô sỉ, việc này tuyệt đối khiến An Tuyết Oánh thể chấp nhận. Hai tay nàng nắm chặt, đôi mắt long lanh có chút sắc bén nhìn Cổ Thần Tư rồi đứng lên : "Cổ tiểu thư, thơ này là Quận chúa Vận Ninh viết ra sau đó giao cho ta cùng trình lên, chẳng lẽ ta còn có thể nhớ sai. Ngươi ta vô sỉ, vậy ngươi đạo văn người khác gọi là cái gì!"

   Cổ Thần Tư ngờ bình thường An Tuyết Oánh ôn lương hiền dịu lúc này lại có bộ mặt kiên cường. Dĩ nhiên nàng ta cũng biết được rằng tuy rằng An Tuyết Oánh tính tình mềm mỏng nhưng khi muốn bảo vệ bạn tốt tuyệt đối phải là loại chỉ biết núp ở phía sau tránh gió. Hơn nữa thơ làm có hay hay trong quan niệm của nàng quan trọng, mấu chốt là nhân phẩm con người rất trọng yếu.

   Từ lúc nãy đến giờ Vân Khanh vẫn luôn ngồi im , ánh mắt nhìn về phía Trì Diệu thấy ta nhìn thoáng qua An Tuyết Oánh với ánh mắt có chút vui sau đó liền quay đầu chỗ khác, tựa hồ đối với vị hôn thê này có hứng thú.

   Chẳng lẽ Trì Diệu thích An Tuyết Oánh? Nhưng sao lúc trước lại nghe Trì Quận Vương phi rất thích, hài lòng về An Tuyết Oánh?

   Cổ Thần Tư sau khi bị chỉ trích liền hạ quyết tâm đem bài thơ này coi là của mình. Vừa rồi ngoài An Tuyết Oánh thấy được bản gốc bài thơ cũng còn ai khác đọc được. Thẩm Vân Khanh là con của thương nhân, nếu là tài hoa những người khác cũng mấy tin tưởng. Nàng là kinh đô tài nữ chẳng lẽ việc thắng được bằng thủ thơ phải là chuyện bình thường sao?

   Lâm Chân nghe hai người chuyện rồi quan sát Vân Khanh và Cổ Thần Tư. Quả Cổ Thần Tư ở kinh thành thanh danh vang dội mà Vân Khanh trước giờ vẫn luôn từ chối các buổi tiệc trà xã giao giao lưu văn chương nên trong kinh sớm có lời đồn con thương nhân tài hoa. Lúc này nhìn An Tuyết Oánh trở nên tức giận, nàng ta cũng nghĩ giống như lời của Cổ Thần Tư liền giọng hỏi: "An tiểu thư, bài thơ này là Quận chúa làm à? Thoạt nhìn có chút giống."

   Đương nhiên Lâm Chân lời này cũng phải có ác ý. Nàng cũng chỉ là mang tâm tình như những người khác mà ra thôi, nhưng lời này làm cho dáng vẻ bệ vệ của Cổ Thần Tư càng thêm tự tin. Mới vừa rồi nàng ta còn có chút chột dạ nay như được lên chín từng mây, sắc mặt mang theo vẻ đắc ý : "Quận chúa Vận Ninh, cho dù Ngoại Tổ Phụ của ngươi là đế sư của tiên đế vang danh thiên hạ nhưng ngươi cũng phải là lớn lên trong dòng dõi thư hương. Ta có thể lý giải tâm trạng nóng lòng muốn có được danh tiếng nhưng tác phẩm thơ từ xuất sắc này cần phải dựa vào bản lĩnh chân mới làm được. Mạo muội làm ra chút hành vi trơ trẽn chỉ có thể làm cho người ta cảm thấy căm ghét."

   Vân Khanh nhìn miệng nàng ta cứ liên hồi tràng dài, suy luận ra màn vô sỉ liền cười lạnh lùng kéo An Tuyết Oánh ra sau phía sau mình, nhìn Cổ Thần Tư : "Hôm nay ta vốn muốn vạch trần. Ngươi làm sai còn muốn ở đây khí thế bức người chính là muốn ta đem chân tướng ra. Vậy ta đây khẳng định: Bài thơ《 Vịnh Cúc 》là do ta viết."

   Tam hoàng tử nghe xong liền nheo đôi mắt, lộ ra khí thế nhìn chằm chằm Vân Khanh. Cổ Thần Tư là biểu muội của nên đương nhiên thể để cho tội danh đạo văn này rơi xuống người Cổ Thần Tư, cho nên mở miệng ngăn cản hai người tranh luận với nhau.

   Mà Tứ hoàng tử, Ngũ hoàng tử lại càng mở miệng. Bọn họ hi vọng Cổ Thần Tư bị mất mặt dẫn đến Tam hoàng tử cũng bị mất mặt trước mặt khách quý Tây Vực, như vậy mới có thể coi như là đả kích Tam hoàng tử.

   Hách Liên An Nguyên lại cười cười ngồi xuống, ánh mắt mang vẻ châm chọc nhìn màn kịch trước mặt rồi nhìn thoáng qua Ngự Phượng Đàn mang chứa địch ý.

   Ngự Phượng Đàn ràng biết châm chọc điều gì nhưng mở miệng ngăn cản tình huống trước mặt, thậm chí trước ánh mắt của ta cũng coi như nhìn thấy, đôi mắt chỉ dừng đám người trong đình. Tây Vực lúc trước bị thua trong tay thủ hạ nên Thái tử Tây Vực đối có địch ý là chuyện bình thường.

   việc đến bước này trong lòng mỗi người đều cảm thấy thực nghi hoặc. Xưa nay Cổ Thần Tư ở kinh thành có tài danh, trong hội thơ cũng thường đoạt được hạng nhất, nếu nàng đạo thơ của người khác quả thực có chút kỳ lạ.

   Nhưng Quận chúa Vận Ninh có thể khiến cho Bệ hạ và Tây Thái Hậu vui vẻ thích cũng thể là kẻ ngốc. Nàng thể vô duyên vô cớ tại đây làm loạn nhận thức bài thơ kia là của mình. Nếu là nhanh chóng muốn lập công trong khi ở đây có nhiều người như vậy khi bị vạch trần chính là thân bại danh liệt.

   "Ngươi là ngươi viết, vậy tại sao cuối cùng khi chép ra lại là tên của ta chứ? Vậy bài thơ ta viết đâu?" đến tình trạng này Cổ Thần Tư tuyệt đối thừa nhận chính mình đạo văn vì khi thừa nhận sau này còn mặt mũi nào mà ra ngoài gặp người khác.

   Vân Khanh nhìn nàng ta cười cười : "Bài thơ ngươi viết đương nhiên chỉ có ngươi biết nó ở đâu. Người thu thơ là Cổ tiểu thư cơ mà, ta làm sao mà biết được. Tuy nhiên ta muốn hỏi, nếu bài thơ này là Cổ tiểu thư viết vậy thơ của ta ở chỗ nào?"

   "Ai biết thơ của ngươi ở đâu chứ. Có lẽ ngươi viết nên mới cố ý để cho An tiểu thư đem thơ của mình và ngươi nộp lên. Lúc ấy ta nhìn thấy chỉ có bản của An tiểu thư." Cổ Thần Tư lời bịa đặt càng ngày càng lưu loát khiến An Tuyết Oánh cũng phản bác : "Trước khi ta nộp lên ràng có hai bản, ngươi tìm ra thơ của Vân Khanh trước để xem thơ này rốt cuộc có phải là của nàng ấy hay ?!"


   (Xin lỗi mọi người nhiều nha, thời gian vừa rồi mình bận quá nên giờ mới có chút chương mới cho các bạn nè, mọi người thông cảm nhé. Phần còn lại của chương này mình post nốt trong ngày hôm nay thôi ^.^)
   A fang, fujjko, Yến.Yến15 others thích bài này.

  4. Bé Bi

   Bé Bi Well-Known Member

   Bài viết:
   393
   Được thích:
   334
   Con dở ng cổ thần tư,ham hư vinh đến phát điên,giải quyết xong con này lại có thêm ng hận VK rồi
   mayphieulang thích bài này.

  5. dehanmingukmanse

   dehanmingukmanse Active Member

   Bài viết:
   106
   Được thích:
   129
   hồi gay cấn, thanks nàng nha.
   mayphieulang thích bài này.

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :