1. Quy định post bài trong Khu Edit – Beta – Convert

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] dấu cách - [Tên tác giả] (Update chương)

  Hình bìa truyện

  Tác giả

  Thể loại

  Số chương

  Nguồn convert (nếu có)

  Tên Editor & Beta

  Nick Facebook, Mail liên lạc

  Đặc biệt: 1 editor ko được mở quá 3 Topic

  Quy định cho editor

  Box Edit – Beta – Convert chỉ đăng những truyện edit, beta, convert của Cung; không đăng truyện sưu tầm của trang khác trong Box.

  Chủ topic chịu trách nhiệm hoàn thành topic, không drop, không ngưng edit quá 1 tuần. Trường hợp không theo tiếp được truyện thì phải báo với Ad hoặc Mod quản lí Box lý do không thể theo tiếp và để BQT tiếp nhận.

  Nếu drop không có lý do sẽ bị phạt theo quy định của cung: Link

  Mỗi topic nên đặt 1 lịch post theo tuần hoặc tháng để member dễ theo dõi. Nếu post 1 tuần 10c sẽ được tặng thêm 100 ruby (liên hệ với quản lý của box để được thưởng)

  Khi hoàn thành nên vào Topic báo danh để được thưởng điểm thêm. Điểm thưởng là gấp 2 lần số điểm được hưởng của cả bộ. Ví dụ:

  Bạn edit 1 bộ 100c nhận được 1000 ruby thì sẽ được thưởng 2000 ruby.

  Quy định Đối với Readers:

  Comt thân thiện, comt nhắc nhở truyện nhẹ nhàng

  Không comt với những lời lẽ quá khích, sử dụng ngôn từ đả kích editor, nhân vật, tác giả...

  Không comt gây war, hối truyện thiếu thiện cảm

  Nếu vi phạm lần đầu nhắc nhở. Lần sau -10ruby\lần

  Không comt thanks (trường hợp muốn thanks editor thì nhấn like để ủng hộ)

  Quản lý box Truyện Edit&Beta:

  lolemcalas, haruka, Hằng Lê, Ngân Nhi

[Trọng Sinh] Cẩm Tú Đích Nữ - Túy Phong Ma (Chương mới ~~)

Thảo luận trong 'Cổ Đại Đang Edit'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. susu

   susu Well-Known Member

   Bài viết:
   1,562
   Được thích:
   1,239
   Vừa ăn cướp vừa la làng, thanks Nàng:yoyo55::yoyo55::yoyo55:
   mayphieulang thích bài này.

  2. LyLy Mai

   LyLy Mai Member

   Bài viết:
   57
   Được thích:
   47
   Cảm ơn bạn mayphieulang , cố lên, mình rất rất thích truyện này.... hóng mỏi ngày....:hoan ho::hoan ho::hoan ho:
   mayphieulang thích bài này.

  3. mayphieulang

   mayphieulang Active Member

   Bài viết:
   13
   Được thích:
   211
   Chương 122: Quận chúa hòa thân (tiếp theo)​

   lúc mọi người giằng co Quận chúa Quý Thuận tới. Hôm nay nàng ta mặc chiếc váy dài thêu những đóa hoa màu tím, mắt kẻ đường kẻ chếch lên. Từ giữa đám người nàng ta đến bên cạnh Ngự Phượng Đàn thể vẻ mặt ngây thơ động lòng người hỏi: "Thơ từ gì vậy? Ta bỏ lỡ điều gì rồi sao?"

   Lâm Chân nhìn thấy Quận chúa Quý Thuận chân bắt đầu tự chủ được mà lui về sau mấy bước. Cũng may nàng ngồi ở trong nhà thủy tạ còn Quận chúa Quý Thuận ở ngoài gian nhà nên nàng chưa đến nỗi đổ mồ hôi lạnh đầy mặt nhưng sắc mặt cũng có chút trắng bệch.

   Cổ Thần Tư nhìn thấy Quận chúa Quý Thuận thần sắc cũng được tốt lắm, chỉ là người nàng nhìn trúng phải làNgự Phượng Đàn cho nên cũng đỡ hơn.

   Ngự Phượng Đàn thoáng nhìn qua Hách Liên An Nguyên rồi cười khẽ, quay đầu với Quận chúa Quý Thuận: " về Quận chúa Vận Ninh và Cổ tiểu thư, rốt cuộc là ai đạo thơ của ai."

   nghĩ tới Ngự Phượng Đàn lại để ý đến mình cho nên Quận chúa Quý Thuận mặt lộ ra nụ cười vui sướng, quay đầu liếc mắt nhìn Vân Khanh đứng trong gian thủy tạ. Nàng ta hôm nay tâm tình tệ, nhưng chán ghét đối với Vân Khanh tuyệt đối vì tâm tình tốt mà biến mất, nếu phải cần Vân Khanh hòa thân nàng ta sớm muốn cho người giết nàng ấy rồi.

   Do vậy khi nghe được chuyện đạo thơ Quận chúa Quý Thuận tỏ khinh thường : "Cổ tiểu thư ở kinh thành nổi danh lâu nay còn cần đạo thơ của người khác sao? Chỉ có người có danh tiếng mới làm ra chuyện như vậy thôi!"

   Thanh của nàng kiều ôn nhu rất xứng với tướng mạo khiến Hách Liên An Nguyên cũng nhìn thêm vài lần. Nếu chỉ luận dung mạo Quận chúa Quý Thuận sánh bằng Vân Khanh, nhưng thứ Hách Liên An Nguyên nổi lên hứng thú chính là Quận chúa Quý Thuận có vẻ thân cận với Ngự Phượng Đàn hơn.

   Bên kia Tam hoàng tử lật xem chồng giấy chép thơ : "Trong tay bản hoàng tử cũng có bài thơ của Thẩm tiểu thư."

   Ngay từ đầu vẫn là tự xưng là ‘ta’ bây giờ đổi thành ‘Bản hoàng tử’, có thể thấy là gây áp lực cho Vân Khanh.

   Cổ Thần Tư đương nhiên biết Tam hoàng tử giúp nàng, cho dù Tam hoàng tử trong tay có cầm bản thảo cũng đem bản thảo kia trở thành có, huống chi Cổ Thần Tư sớm đem bản thơ của Vân Khanh bảo Ma ma bên người xé nát rồi nên dĩ nhiên càng thể tìm thấy. giờ ngay cả Quận chúa Quý Thuận cũng đứng về phía nàng nên càng thêm vững tâm mở miệng : "Cái này kỳ quái, Quận chúa Vận Ninh nếu nộp thơ rồi làm sao có thể có. Nếu là ngươi tự mình viết vì sao lại tự mình nộp lại còn cố ý đến An tiểu thư. Các ngươi mặc dù là bạn tốt nhưng bằng hữu cũng thể cấu kết với nhau làm việc xấu."

   "Ngươi..." Lời ‘cấu kết với nhau làm việc xấu’ là khó nghe đến cực điểm. An Tuyết Oánh nhịn được tiến lên trước vài bước nhưng lại bị Vân Khanh vươn tay ngăn cản; chỉ thấy nàng bỗng nhiên nở nụ cười, trong mắt lộ ra vẻ lạnh lùng với mọi người: "Kỳ bài thơ này đúng là phải ta làm."

   Nàng vừa như vậy khi đến tai mọi người liền trở thành nàng có bằng chứng thuyết minh bài thơ là do mình làm. ra Quận quân Vận Ninh đúng là ngu ngốc, tự thấy đạo thơ bất thành nên phải thừa nhận rồi.

   Đương nhiên cũng có nhiều người lại nghĩ như vậy. Ngự Phượng Đàn, Tứ hoàng tử, Cảnh Trầm Uyên, An Sơ Dương đều biết Vân Khanh là người có tính cách như thế nào. Nàng muốn náo động hoàn toàn cần phải trộm thơ như vậy, nếu chỉ biết trang điểm long trọng dù là có tài cách mấy cũng bằng nụ cười khi quay đầu của tuyệt thế mỹ nhân.

   Sắc mặt Cổ Thần Tư lộ vẻ đắc ý cho rằng nàng ta dù là Quận chúa nhưng cũng chỉ là người mới tới kinh thành mà thôi. So với mình tính là cái gì, còn phải chỉ có thể ngoan ngoãn thừa nhận. Đắc ý mặt chưa kịp ra hết nghe câu tiếp theo của Vân Khanh mà tức giận đến mức muốn hộc máu ngay tại chỗ.

   "Ta đối với thơ từ phải thập phần tinh thông. Bài《 Vịnh Cúc 》là trong bản thơ ký của Ngoại Tổ Phụ tìm được. Theo ấy ghi lại là Ngoại Tổ Phụ và Tổ mẫu lúc cùng nhau đối nguyệt ngâm thơ viết ra. Vừa rồi nhất thời nghĩ ra bài thơ nào hay nên ta liền viết ra bài để chiếm chút phân lượng. Ngoài bài《Vịnh Cúc 》còn có hai bài khác. Nếu Bảng Nhãn lang cảm thấy có hứng thú với thơ ca như thế, ta ngâm hai bài thơ kia cho mọi người nghe vậy."

   Vân Khanh vừa như vậy vẻ mặt của Tư Bồi Thạch cũng có chút ngẩn ra. Vừa rồi ta cao giọng ca ngợi như vậy chính là muốn nịnh bợ Tam hoàng tử, lúc này lại nghe được Vân Khanh bài thơ này là năm đó đại nho Tạ Thư Thịnh cùng thê tử đối thơ, phải biết rằng thê tử của Tạ Thư Thịnh chính là Ngoại Tổ Mẫu của Vân Khanh cũng là tài nữ xuất thân danh môn.

   Nhưng Vân Khanh căn bản là thèm suy nghĩ đến tâm tình của , nàng trầm giọng ngâm từng tiếng ràng: "Bài thứ hai:

   《Vấn Cúc 》
   Dục tấn thu tình chúng mạc tri,
   Nôm nôm phụ thủ khấu đông ly,
   tiêu ngạo thế giai thuỳ ?
   Nhất dạng khai hoa vị để trì?
   Phố lộ đình sương hà tịch mịch?
   Nhạn quy cung bệnh khả tương ti (tư)?
   Mạc ngôn cử thế vô đàm giả,
   Giải ngữ hà phương thoại phiến .”

   (Xin được mượn bản dịch của nhóm Vũ Bội Hoàng:
   Chẳng biết thu đâu để hỏi chào,
   Vườn đông lẩm nhẩm chắp tay vào.
   Xa đời ngất ngưởng cùng ai đấy?
   Biếng nở lừ đừ khéo chậm sao?
   Vườn móc sân sương buồn kể mấy?
   Nhạn về sâu ốm nhớ chăng nào?
   Đừng cho đáng cùng đời truyện,
   Biết đây truyện chút nao.)   Hành văn vừa dứt liền có thể phân biệt giả. Mọi người ở đây hoặc là thế gia công tử, hoặc là quan viên trong triều, phải ai cũng là người tài hoa nhưng đều có khả năng thưởng thức.

   Bài thơ này ràng chính là cùng văn phong với bài “Vịnh Cúc” , nhưng so với bài trước tình cảm đối với hoa cúc đạt đến độ cao mới. Ai nấy nghe xong đều ngớt lời khen ngợi pha lẫn kinh ngạc.

   Tiếp theo lại nghe:
   《 Cúc Mộng 》
   Ly bạn thu hàm nhất giác thanh,
   Hoà vân bạn nguyệt bất phân minh.
   Đăng tiên phi mộ Trang sinh điệp,
   Ức cựu hoàn tầm Đào lệnh minh.
   Thuỵ khứ y y tuỳ nhạn đoạn,
   Kinh hồi cố cố não cung minh.
   Tỉnh u oán đồng thuỳ tố,
   Suy thảo hàn yên vô hạn tình!

   (Xin được mượn bản dịch của nhóm Vũ Bội Hoàng:
   Bên rào say giấc tiết thu trong,
   Trăng đấy hay mây hãy đợi cùng.
   Hoa bướm tiên nào màng Tất lại,
   Nặng thề bạn những nhớ Đào công.
   Mơ màng theo nhạn đàn xao xác,
   Sửng sốt thương sâu tiếng não nùng,
   Tỉnh giấc, nỗi niềm ai tỏ?
   Cỏ khô khói lạnh ngổn ngang lòng!)


   Sau khi nghe xong hai bài này ánh mắt Ngũ hoàng tử lộ ra thần sắc kinh ngạc khen ngợi: "Ba bài thơ, từng tầng càng cao. Bài cuối cùng lại siêu phàm thoát tục, ý cảnh tuyệt hảo! Tác phẩm như vậy sớm nên lưu truyền ra ngoài!"

   chỉ Hoàng tử mà ngay cả ánh mắt của hai người Cảnh Trầm Uyên và Tư Bồi Thạch đều vẻ ngạc nhiên, thầm đem ba bài thơ đọc nhẩm trong lòng, càng đọc càng cảm thấy bài nào cũng hay, câu thơ nào cũng xuất sắc, ý nhị vô cùng. Có bài thơ hay như vậy Quận chúa Vận Ninh cần phải bài thơ《Vịnh Cúc》mà Cổ Thần Tư nhận là của mình. Nàng ấy hoàn toàn có thể đem hai bài sau viết ra cũng thua kém nửa phần.

   Sắc mặt của Cổ Thần Tư biến hóa như bảng phối màu, miễn cưỡng : "Quận chúa, ngươi nên khinh người quá đáng. Đây là lúc mọi người sáng tác thơ mà ngươi lại đem thơ của Ngoại Tổ Mẫu ngươi đến thi làm sao còn công bằng!"

   "Đúng vậy, ta cũng qua là ta tài sơ học thiển, nhất thời thể nghĩ ra bài thơ hay liền lấy ra góp cho đủ số. Nhưng biết Cổ tiểu thư như thế nào cũng biết được thơ của Ngoại Tổ mẫu ta vậy?" Vân Khanh mỉm cười nhưng ánh mắt đầy vẻ lạnh lùng.

   Lúc này tất cả mọi người hiểu ra, vừa rồi Cổ Thần Tư đúng là trộm thơ của Vân Khanh. Tuy rằng phải là tác phẩm của mình, nhưng so với người đạo thơ của người khác mà còn ra vẻ khinh bỉ hành vi của người khác cũng chẳng phải dạng tốt đẹp gì.

   Ánh mắt mọi người đều lộ ra khinh thị và khinh bỉ. Lúc này Cổ Thần Tư mới nghĩ tới mình vừa thốt ra lời gì, sắc mặt thay đổi liên tục lộ vẻ khó xử tới cực điểm. Sau đó nàng ta đến trước gian thuỷ tạ, hai mắt trợn trắng giả bộ bất tỉnh cho xong việc.

   Đúng lúc này chiếc chuông gió làm bằng lưu ly treo góc nhà thủy tạ đột nhiên đứt dây. Chiếc chuông gió này là vì để hòa hợp với kiến trúc gian thủy tạ nên vừa lớn vừa nặng, cứ thế thẳng tắp rơi xuống đất.

   Sau khi Cổ Thần Tư giả bộ té xỉu, nha hoàn liền đỡ nàng ta ra ngoài. Đáng thương thay, nàng ta vờ choáng váng nên kịp phản ứng, chỉ nghe tiếng loảng xoảng rồi bị mảnh vỡ lưu ly của chuông gió văng trúng đầu làm bị thương chảy máu. Lúc này nàng ta hét lên tiếng rồi cần giả vờ nữa cũng bị bất tỉnh thực .

   Khi ấy vị trí của Hách Liên An Nguyên và Hách Liên An Tố là gần lan can nhất, chỉ thấy Hách Liên An Tố khẽ chớp mắt sau đó vươn tay đẩy Hách Liên An Nguyên ra và hô lớn: "Hoàng huynh cẩn thận!"

   Mảnh vụn lưu ly của chiếc chuông gió vừa bén vừa nặng và cũng rơi xuống chỗ cố định làm cho các công tử đứng bên ngoài đình nhanh chân lùi ra sau. An Sơ Dương tay kéo theo Trì Diệu rời khỏi vài bước.

   Quận chúa Quý Thuận đứng ở bên người Ngự Phượng Đàn cũng là nơi gần chiếc chuông gió. Cũng biết vì sao chiếc chuông gió đột nhiên vỡ vụn làm nhiều người bị kinh hách đến ngây dại, đám thị vệ lập tức vọt lên muốn cứu nàng ta.

   Thế nhưng đúng lúc này Ngự Phượng Đàn lại đưa tay kéo Quận chúa Quý Thuận ra, trong phút chốc chỉ mành treo chuông tránh khỏi mảnh lưu ly sắc bén rớt xuống.

   Ban đầu Quận chúa Quý Thuận bị dọa sợ hãi, sau đó phát Ngự Phượng Đàn bắt lấy cánh tay và cứu mình ra trong nháy mắt từ sợ hãi biến thành vui mừng, vẻ mặt tươi cười như trăm hoa đua nở, ánh mắt nhìn chăm chú Ngự Phượng Đàn : "Ngươi cứu ta!"

   Nét mặt Ngự Phượng Đàn lộ kích động, đôi mắt hẹp dài sau khi nhìn lướt qua lập tức trở nên bình tĩnh, nghiêm túc : "Ta chẳng qua là thuận tay cứu giúp mà thôi."

   xong liền quay đầu vừa vặn đón nhận ánh mắt tìm tòi của Hách Liên An Nguyên, trong giọng mang theo vài phần cười nhạo: "Thái tử điện hạ, vừa rồi phản ứng của ngươi cũng chậm quá, thể nào nhìn ra dũng khi rong ruổi chiến trường."

   Hách Liên An Nguyên vừa rồi đúng là phản ứng chậm, nếu phải Hách Liên An Tố đẩy ra có lẽ bị chuông gió đập vào đầu, bây giờ lại bị Ngự Phượng Đàn châm chọc như vậy cảm xúc đối địch ban đầu liền xuất : "Thế tử thế nhưng tâm tình rất tốt. Trong lúc chỉ mành treo chuông còn cứu người mà sợ chính mình bị thương."

   vừa như vậy sắc mặt Ngự Phượng Đàn cứng đờ, lập tức bày ra dáng vẻ phủ định : "Nàng ấy là quận chúa của nước ta nên cứu nàng cũng là lẽ đương nhiên."

   Hách Liên An Nguyên nhìn nét mặt Quận chúa Quý Thuận tràn ngập xuân ý, đáy mắt mang theo nghi hoặc trầm giọng đáp: "Ta nhớ nàng ấy vốn là công chúa, tại sao lại trở thành quận chúa rồi?"

   Ngự Phượng Đàn dường như muốn cùng Hách Liên An Nguyên thảo luận vấn đề này lái sang chủ đề khác: "Thái tử điện hạ, ngươi cũng phải cẩn thận chút, Vận Ninh... À ... Đợi lát nữa ngươi còn phải đề nghị hòa thân, nếu xảy ra chuyện gì làm sao có thể cưới quý nữ của nước ta chứ."

   "Việc này cần ngươi lo lắng!" Nghe Ngự Phượng Đàn liên tiếp châm chọc sắc mặt Hách Liên An Nguyên chuyển sang màu đen, lớn tiếng quát.

   " ra ta cũng muốn quan tâm, nhưng việc xảy ra trước mắt Thái tử vẫn nên chú ý chút." Ánh mắt tuyệt đẹp của Ngự Phượng Đàn lóe lên mang theo chút trào phúng, tỏ khinh thường đối với Hách Liên An Nguyên.

   Lúc trước ở chiến trường Hách Liên An Nguyên bị Ngự Phượng Đàn dẫn quân đánh bất ngờ hai lần và đều được mọi người liều mạng vây cứu mới có thể may mắn nhặt cứu thoát! Ngày đó cả người chật vật và chuyện phát sinh hôm nay xen lẫn cùng nhau làm cho Hách Liên An Nguyên cảm thấy cười nhạo trong mắt Ngự Phượng Đàn ngập tràn giăng kín, bao vây . Mỗi ánh mắt, mỗi câu đều là khinh mạn khiến tức giận muốn lồi mắt.

   Hách Liên An Tố xem Hách Liên An Nguyên như muốn nổi điên liền chậm rãi mở miệng : "Thế tử, an toàn của Hoàng huynh bọn ta chú ý. Ngươi nên xem tại sao chiếc chuông gió lưu ly kia lại vô duyên vô cớ rơi xuống. Làm sao mà đình các của Đại Ung tạo ra lại yếu kém như vậy, có thể sụp đổ bất cứ lúc nào!"

   Đôi mắt Ngự Phượng Đàn thâm trầm, làn sóng tươi đẹp trong mắt lay động giống như mặt hồ mùa thu nhưng tận sâu dưới đáy lại là lạnh lẽo vô cùng. Khuôn mặt hoa mỹ khẽ mỉm cười, thần thái sáng lạng lộ vẻ kinh ngạc : "Cũng đúng, ngươi xem tại sao chiếc chuông gió lưu ly này sớm cũng trễ mà cố tình hôm nay lại rơi? Có lẽ là ở đó ở được nên muốn xuống đất tham gia náo nhiệt chăng?!"

   Xem náo nhiệt cái gì, đương nhiên là muốn đập chết người đứng bên dưới!

   Hách Liên An Tố nhìn Ngự Phượng Đàn, sớm biết thanh danh của Ngự Phượng Đàn. Chỉ với trận chiến vang danh Tây Vực, làm cho Tây Vực tổn thất hơn nửa quân tinh nhuệ và vài tên lương tướng. Với trí tuệ bậc này sao có thể coi là phàm tục. Bây giờ thấy thần sắc lười nhác nhưng chút nào e dè cũng phải là loại người dễ dây vào. Lại nghe Hách Liên An Nguyên cả giận : "Thái độ của ngươi như thế này có phải là muốn cùng Tây Vực kết minh?"

   Ngự Phượng Đàn nhìn Hách Liên An Nguyên tức giận tâm tình dường như rất vui vẻ, từ từ thở dài : "Thái tử xin đừng như vậy. Ta chẳng qua là bảo ngươi cẩn thận chút, ngươi liền đến bang giao hai nước. Rốt cuộc có phải là ngươi muốn cùng Đại Ung ta kết minh nên cố ý tìm cớ mà hay ?" tới chỗ này ngữ khí đột nhiên trở nên nghiêm trang: "Chuyện giữa quốc gia, xin Thái tử điện hạ nên liên hệ với ân oán cá nhân. Nếu sứ đến Đại Ung lúc này vẫn là nên lấy đại làm trọng."

   Hách Liên An Nguyên tức giận mờ mắt, lúc này mới ý thức được bây giờ là ở Đại Ung, phụ vương phái đến ký kết hữu hảo minh ước do vậy việc phải làm chính là đem chuyện này giải quyết ổn thỏa êm đẹp. Tuy rằng là Thái tử nhưng Tây Vực có nhiều vương tử, người nào cũng đều như hổ rình mồi, khi việc này có gì sai sót ngay lập tức bị người khác lấy cớ này đến công kích.

   thu lại tức giận nhưng lời vẫn có chút hằn học: "Ta tự nhiên biết lấy đại làm trọng."

   Ngự Phượng Đàn thấy thu liễm tính tình nghĩ tên Thái tử này cũng phải vô dụng, còn tưởng rằng ta chỉ có tính tình lớn lối, có đầu óc. Tuy nhiên ta cũng vẫn là người có mấy năng lực, nếu kế hoạch của mình làm sao thực được chứ.

   "Ta qua đình bên kia xem tình huống, hai vị cứ ở nơi này nghỉ tạm lát. Yến hội bắt đầu diễn ra ngay thôi."

   Lúc này có người lại đây xử lý chuyện bên này. Bọn họ từng kiểm tra chiếc chuông gió lưu ly nhưng hôm nay trước khi yến hội diễn ra lại phát sinh cố này, văng trúng Cổ Thần Tư sao, may mà rơi vào Thái tử Tây Vực.

   Ngự y rất nhanh đến cứu chữa cho Cổ Thần Tư, mặt khác lại có người đến rửa sạch trường. Các tiểu thư ở trong đình ai nấy đều bị máu me đầu của Cổ Thần Tư dọa cho kinh sợ, dưới bảo vệ của hộ vệ cẩn thận chậm rãi ra khỏi nhà thuỷ tạ đến bên người thân của mình mà trong lòng vẫn còn hãi hùng.

   Hách Liên An Nguyên nhìn bóng lưng an nhiên tự tại của Ngự Phượng Đàn cố gắng đè nén tức giận hỏi: "An Tố, lúc thưởng cúc nữ tử đứng hạng Nhất phải là công chúa sao? Như thế nào đột nhiên lại bị giáng xuống thành quận chúa?"

   Tuy rằng công chúa so với quận chúa chỉ cao hơn cấp nhưng có khác biệt rất lớn. Công chúa đại biểu cho huyết thống cao quý của Hoàng thất, có danh vọng cực cao, nếu phải là tình huống đặc thù bị tùy ý giáng cấp.

   Mà mới ngắn ngủn vài ngày Công chúa Quý Thuận biến thành Quận chúa Quý Thuận nên đương nhiên Hách Liên An Nguyên có ý nghi ngờ.

   Hách Liên An Tố đứng phía sau Hách Liên An Nguyên, đôi mắt đen giấu chút u ám nhìn Quận chúa Quý Thuận được Ngự y kiểm tra rồi chuyển sang nhìn Ngự Phượng Đàn : "Hoàng huynh, Đại Ung mới ra điều lệ: Công chúa sau khi lấy Phò mã Phò mã được vào triều làm quan, được cưới thiếp thất, tất cả đều lấy Công chúa làm chính. Ta cảm thấy Quận chúa Quý Thuận có lẽ là muốn khó chọn Phò mã."

   "Là như vậy sao?" Hách Liên An Nguyên lạnh lùng cười, khuôn mặt cuồng vọng mang theo chút ngoan độc.

   Xử lý xong việc ở nhà thủy tạ, thịnh yến cũng chuẩn bị bắt đầu, cuối cùng mọi người cũng được phân chia vào đại điện. Sau khi bản nhạc êm tai vang lên, Minh Đế và Hoàng hậu lên ngồi long phượng ỷ, phía dưới theo thứ tự ngồi chính là Ngụy quý phi, Oánh phi cùng với các phi tần khác.

   Vân Khanh ngồi ở phía dưới nghe Minh Đế bàn luận cùng Tây Vực sứ giả, Tây Vực Thái tử, An Tố Vương về việc hai nước giao hảo, thành lập hiệp ước hữu ái. Sau đó sứ giả Tây Vực tiến lên trước vài bước : "Hoàng đế Đại Ung tôn kính. Được nghe danh tiếng nữ tử Đại Ung tài hoa xuất chúng lâu, hôm nay Vương của ta cố ý phân phó tiểu thần xin Hoàng đế phong quý nữ Đại Ung xinh đẹp làm Thái Tử Phi của Tây Vực. Kính xin Hoàng đế chấp nhận."

   "Được, nếu hai nước là bạn bè điều thỉnh cầu này có vấn đề gì. Trẫm nhất định tìm vị quý nữ xinh đẹp cho Tây Vực Thái tử điện hạ." mặt Minh Đế lộ ra nụ cười hiền lành, ngữ khí ấm áp như gió xuân nhưng lại làm cho toàn bộ thiên kim của các quan gia có mặt ở yến hội bắt đầu đề cao cảnh giác.

   Tây Vực Thái Tử Phi cũng chỉ là cho dễ nghe chứ thực là phải gả đến nơi sa mạc xa xôi ngàn dặm, cả đời có thể thể nhìn thấy được nữ nhi nữa. Đây cũng còn tốt, khi hai nước khai chiến xui xẻo nhất chính là nữ tử hòa thân, nếu phải tự sát chính là bị giết, thể nào có kết cục tốt được.

   lòng mà làm phụ mẫu chẳng ai muốn con của mình phải gả ra ngoài như vậy. Phải biết rằng để làm Thái Tử Phi ít nhất phải là đích nữ, có nhà nào mà dành vô vàn sủng ái cho đích nữ nên ai nấy đều hi vọng người xui xẻo này phải là mình.

   Bên cạnh đó cũng có những mẫu thân đặc biệt nhạy bén với chính trị cảm thấy được đột nhiên trong những ngày gần đây Thẩm Vân Khanh của Đột An Bá phủ được thăng liền hai cấp cũng phải là chuyện đơn giản.

   Trương Các lão cúi đầu nhìn xuống lời, ánh mắt có chút lạnh nhạt. Cảnh Trầm Uyên chau mày nhìn về Vân Khanh, trở về chưa tới hai ngày nhưng cũng nghe đến chuyện Vân Khanh được thăng làm quận chúa, lúc ấy cảm thấy có chút kỳ quái, hôm nay xem ra quả nhiên là có tình.

   An Sơ Dương sắc mặt trầm lãnh, ngón tay gắt gao nắm lấy cái chén, khóe miệng hơi nhếch. An Tuyết Oánh nhìn vào mắt ca ca mình trong lòng cũng trở nên khẩn trương, nàng mơ hồ cũng cảm giác được là Vân Khanh sắp xảy ra chuyện.

   Tuy rằng Quận chúa Quý Thuận bị giáng xuống làm quận quân nhưng chỗ ngồi vẫn là bên người Tây Thái Hậu. Điều này đủ để chứng minh tuy nàng ta bị giáng cấp nhưng kì thực trừ bỏ danh vọng hơi thấp những việc khác đều như lúc trước, hề giống như nàng ta bị trừng phạt mà còn địa vị. Lúc này mặt nàng ta mang theo ý cười lạnh lùng chờ Tây Vực sứ thần đem Thẩm Vân Khanh rước . Sau đó khi đến biên cảnh nàng ta lại an bài người hủy dung mạo của Thẩm Vân Khanh. Dù sao lúc đó cũng ra khỏi Đại Ung nên phát sinh chuyện gì cũng còn liên quan đến Đại Ung nữa. Thẩm Vân Khanh khi ấy cũng chỉ có thể tự than mình xui xẻo, trải qua quãng đời bi thảm còn lại.

   Thẩm Mậu hôm qua vừa trở về phủ, lúc này nghe được lời của Minh Đế trong lòng cũng hơi khẩn trương. Ông cũng chỉ có mình Vân Khanh là ái nữ mà nữ nhi của mình dung mạo xuất sắc nhất trong đám thiên kim khuê tú do vậy nếu bị Tây Vực Thái tử xem trọng cũng có gì kỳ lạ.

   Nhưng ông càng lo lắng chuyện gì cố tình chuyện đó lại xảy ra.

   Chỉ nghe Minh Đế lớn tiếng gọi: "Đột An Bá, Quận chúa Vận Ninh đoan trang quý nhã, đức hiếu lưỡng toàn. Trẫm cảm thấy với tài năng của nàng nhất định có thể đảm nhiệm chức Thái tử phi Tây Vực."

   Minh Đế vừa như vậy Thẩm Mậu toàn thân run lên, nửa tháng vừa rồi chịu đủ phong ba biển Liệt Nhật tạo ra làn da sẫm màu nay cũng có chút trắng bệch. Ông đứng lên từ chỗ ngồi rồi đến trong sảnh cung kính : "Bệ hạ quá khen. Thần nữ thuở sinh trưởng trong gia cảnh thương nhân hiểu quy củ, kiêu căng khinh cuồng, thông lễ nghi, dám nhận là điển hình của quý nữ Đại Ung." Ông đè xuống bối rối trong lòng nêu lên những điều Vân Khanh thích hợp, thậm chí còn ra xuất thân với ý tứ muốn Minh Đế cảm thấy nàng chỉ là con của thương nhân làm sao xứng đứng bên cạnh Thái tử.

   Nữ nhi của ông là bảo bối, cái gì cũng giỏi hơn người khác nhưng lúc này Thẩm Mậu buộc phải những lời trái lương tâm. Ông tình nguyện nữ nhi của mình bị mọi người là ngu ngốc cũng muốn nữ nhi phải gả đến nơi xa xôi ngoài ngàn dặm, năm được gặp tới lần.

   Tạ thị từ lúc Thẩm Mậu đứng lên cũng bắt đầu khẩn trương. Chẳng riêng Thẩm Mậu run rẩy, tay của Tạ thị cũng phát run. Minh Đế mở miệng liền đến Vân Khanh ràng là sớm nhìn trúng nàng. Nhưng lúc này bà chẳng thể làm được điều gì ngoài việc nhìn Minh Đế và hi vọng cảm thấy thân phận nhà mình quá thấp thể xứng với Thái tử Tây Vực.

   Oánh phi ở bên thấy vậy liền cười : "Quận chúa Vận Ninh thân phận cao quý, tướng mạo xuất chúng nên làm người hòa thân chính là thích hợp nhất rồi."

   Nàng ta chuyện vượt cấp như vậy khiến Hoàng hậu vốn có chút mất hứng nhưng sau khi nhìn đến khuôn mặt của Vân Khanh mở miệng ngăn cản Oánh phi mà để nàng ta tiếp tục châm ngòi thổi gió.

   Tiết Quốc công ngồi ở đối diện mặt mày cũng đầy vẻ lãnh ý. đối với Thẩm Vân Khanh sớm mang lòng thù hận, trước kia phái ra hai nhóm ám sát mà lần nào cũng chưa kịp tiếp cận Thẩm Vân Khanh vô duyên vô cớ biến mất, từng người ra đến nay cũng chưa có người còn sống trở về.

   lần cũng thôi mà đây lại liên tiếp hai ba lần đều như vậy nên biết nhất định có người thầm bảo hộ Thẩm Vân Khanh, hơn nữa thế lực này rất cường đại nếu làm sao có thể nào tiêu diệt được những đám sát thủ phái . Điều này chứng minh nếu muốn ở kinh thành lặng yên mà xử lý Thẩm Vân Khanh vô cùng khó khăn, nhưng nếu ra khỏi Đại Ung mà gả đến Tây Vực với đường xá xa xôi Tiết Quốc công tin là có cơ hội xuống tay. Cho dù có cơ hội, việc gả đến Tây Vực đối với Thẩm Vân Khanh cũng là loại tra tấn!

   Hơn nữa Thái tử Hách Liên An Nguyên có nhiều thê thiếp, dân chúng Tây Vực bưu hãn, nữ tử mảnh mai như Đại Ung. Thẩm gia giàu có nên từ Thẩm Vân Khanh được nuông chiều, đồ dùng rồi ăn mặc chỗ nào là được tỉ mỉ sắp xếp nên khi đến sa mạc bão cát đầy trời lại chịu đủ khi nhục thân hình mềm mại kia chưa chắc qua nổi hai năm liền hương tiêu ngọc tẫn!

   Lúc này Tiết Quốc công liền lên tiếng : "Quả thực Quận chúa gả cho Thái tử luận thân phận, địa vị đều thập phần thỏa đáng. Hơn nữa đây còn là việc vui đầu tiên trong mối liên minh hữu hảo giữa Tây Vực và Đại Ung ta."

   Hách Liên An Nguyên nắm chén rượu uống ngụm, trong mắt vừa mang theo tức giận lại vừa có ý châm biếm, sau đó liên tục uống thêm vài chén. Hách Liên An Tố nhìn nữ tử ở đối diện sắp bị chỉ hôn, vẻ mặt nàng bình thản ngồi yên cũng chẳng vội vàng, ngón tay trắng noãn cầm lên chén rượu bạch ngọc càng tôn lên ngón tay tinh khiết như ngọc, đôi mắt trầm tĩnh như nước, thân hình như món ngọc khí hoa mỹ lại đơn điệu, tựa như mảnh lá tùng bị gió xuân thổi qua mang theo vô vàn diễm lệ khắp nơi phồn hoa.

   Nghe được lời của Oánh phi cùng Tiết Quốc công, Minh Đế cười ha hả: "Đột An Bá, ngươi xem . Các triều thần đối với Quận chúa tán thưởng ngừng, có thể thấy được ngươi đối với nữ nhi cầu quá cao. Với tài hoa dung mạo của Quận chúa, trẫm tin tưởng nhất định có thể làm đại diện cho quý nữ của Đại Ung."

   Ý của Minh Đế như vậy khẳng định ràng, muốn tiếp nhận những ý kiến khác. Trong lòng Thẩm Mậu gấp gáp như lửa đốt, lần đầu tiên cảm thấy nữ nhi nên sinh ra xinh đẹp như vậy khiến hôm nay phải gả đến địa phương quỷ quái xa xôi. Về sau ông muốn gặp được nữ nhi phải làm sao bây giờ!

   Cảnh Trầm Uyên chau mày trong đầu nghĩ nhanh liệu có biện pháp gì để Vân Khanh cần phải hòa thân hay . Lần hòa thân này tuyệt đối phải là chuyện tốt gì.

   Vân Khanh sắc mặt lại thản nhiên có gì biến hóa, nhìn thoáng qua lại làm cho người khác cảm thấy nàng bị tin này dọa sợ đến ngây người nên kịp phản ứng. Nhưng Cảnh Trầm Uyên lại biết nghĩa muội này của tuyệt đối phải là người nhu nhược như bề ngoài, lúc này trong đôi mắt kia lại mang bình tĩnh khác thường, ai có thể thăm dò.

   Tạ thị nghe được lời Minh Đế liền muốn đứng lên tiến lên phía trước, bà tình nguyện bị Minh Đế xử tội phạm thượng chỉ cần khiến nữ nhi của mình phải hòa thân. Bằng bất cứ giá nào bà cũng phải cầu xin bệ hạ thu hồi chỉ lệnh...

   Đúng lúc này lại nghe được tiếng hô phản đối truyền đến: "Quận chúa Vận Ninh thể hòa thân!"

   -----------------

   《 Vịnh Cúc 》,《 Vấn Cúc 》,《 Cúc Mộng 》là ba bài thơ trích từ 《 Hồng Lâu Mộng 》 do Lâm Đại Ngọc viết.
   A fang, fujjko, Chris_Luu18 others thích bài này.

  4. nữ sinh 9x

   nữ sinh 9x Well-Known Member

   Bài viết:
   590
   Được thích:
   677
   Tò mò quá, k biết là ai lên tiếng đây
   2 chị gài bẫy kiểu j Thái Tử Tây Vực cũng muốn quận chúa Quí Thuận
   mayphieulang thích bài này.

  5. mayphieulang

   mayphieulang Active Member

   Bài viết:
   13
   Được thích:
   211
   Chương 123: Quận chúa tranh bá

   Edit: Anhsaobang
   Beta: mayphieulang

   Đúng lúc này thanh phản đối cất lên: "Quận chúa Vận Ninh thể hòa thân!"

   Ai cũng nghe ra lời của Minh Đế vừa rồi là hạ quyết tâm muốn cho Quận chúa Vận Ninh hòa thân, nếu sao chỉ nhắc đến Đột An Bá. Mà Đột An Bá mặt nỡ lại ràng hiểu được, cho dù mình nỡ căn bản cũng có tác dụng gì. Vì tương lai hảo hữu của hai nước đưa nữ nhi của thần tử cũng thể coi là đại gì và thần tử chỉ có thể nhận lệnh, cho dù đến lúc đó nữ nhi chết nơi đất khách cũng coi như vì quốc gia tận lực. Nếu có ý phản kháng hậu quả chỉ là kháng chỉ tuân theo, làm liên lụy cả gia đình mà đến lúc đó nữ nhi cũng vẫn phải gả , gia đình lại còn bị nhiều thị phi hơn nữa.

   nghĩ tới lại có người đứng dậy lên tiếng phản đối, mọi người đều nín thở nhìn xem người nào dám cả gan đứng ra vào lúc này.

   Tuy nhiên nằm ngoài suy đoán của mọi người, ai có thể nghĩ đến người lên tiếng phản đối lại là Thái tử Tây Vực Hách Liên An Nguyên.

   đặt chén rượu xuống, mỗi bước chân đều khiến tấm áo choàng vung cao rồi mạnh mẽ chảy xuống, bộ dáng như tức giận tới chính giữa đại điện.

   Hiển nhiên Minh Đế cũng bất ngờ. Lúc trước sứ giả Tây Vực trình lên tấu thỉnh cầu hòa thân với ý muốn chọn trong hai người Hùng Yên Thải và Thẩm Vân Khanh. Nay ông danh chính ngôn thuận muốn làm mai tứ hôn vị Thái tử Tây Vực này lại Quận quân Vận Ninh thể hòa thân, quả giống như tình huống trong dự định. Tuy Minh Đế trong lòng suy nghĩ mông lung nhưng gương mặt vẫn mỉm cười, duy chỉ có hai hàng lông mày thâm thúy nhếch lên cho thấy ông cũng khá kinh ngạc: "Tại sao Thái tử Tây Vực lại như vậy? Quận chúa Vận Ninh thông tuệ linh mẫn cùng Thái tử bưu hãn dũng mãnh đúng là rất xứng đôi có gì là thể?"

   Ông cũng sợ Thái tử Tây Vực nhìn trúng nữ tử khác, dù sao cũng chính là đem nữ nhi của người khác tứ hôn là xong. Mà nhìn dáng vẻ vị Thái tử Tây Vực này hiển nhiên phải coi trọng ai mà ngược lại như là căm hận vậy, hai hàng lông mày trói chặt, ánh mắt nhìn vào Ngự Phượng Đàn.

   Khóe môi Ngự Phượng Đàn khẽ nhếch cười, thoạt nhìn vẫn là bộ dạng trước đây nhưng ngón tay lại ở chén ngọc gõ từng đợt - đây là động tác xuất khi trong lòng tự hỏi hay lo lắng. Hách Liên An Nguyên nhìn thấy động tác này tầm mắt liền ngưng trụ trong chớp mắt rồi lên tia cười nhạt với Minh Đế : "Sau khi ta đến Đại Ung ở đường gặp nữ tử, dung mạo của nàng xinh đẹp, khí chất độc đáo khiến cho vừa gặp thương. Hôm nay ở yến hội lại nhìn thấy nàng, tuy rằng theo lời Bệ hạ Quận chúa Vận Ninh cũng rất tệ nhưng ta hy vọng Bệ hạ có thể đem nữ tử khiến ta ngày nhớ đêm mong ban cho ta."

   mặt Minh Đế lộ ra vẻ giật mình, ông nghĩ tới việc Hách Liên An Nguyên lại coi trọng nữ tử khác; người có khí chất độc đáo có thể vượt qua Thẩm Vân Khanh làm sao khiến người khác bất ngờ nê liền hỏi: "Ngươi có biết tên của nàng ta ?"

   Tầm mắt Hách Liên An Nguyên nhìn hướng về chỗ, khom người : "Nàng chính là người ngồi ở bên người Tây Thái Hậu, Quận chúa Quý Thuận!"

   Lời của Thái tử Tây Vực như tảng đá lớn phá vỡ mặt hồ yên tĩnh nhưng ngay cả tiếng bọt nước cũng chưa kịp bắn tung tóe bị đóng băng lại càng có vẻ u tĩnh.

   Tây Thái Hậu nghe được lời của Thái tử Tây Vực phản ứng đầu tiên chính là nhìn Minh Đế. Lúc ấy Minh Đế ràng qua, ý tứ của bên phía Tây Vực chính là chọn trong hai người là được. Vừa rồi Minh Đế có ý chọn Quận chúa Vận Ninh vì sao Thái tử Tây Vực lại mực nhắc đến Hùng Yên Thải chứ.

   chỉ Tây Thái Hậu mơ hồ, ngay cả Minh Đế cũng biết chuyển biến trong nháy mắt này là như thế nào. Ánh mắt ông liếc nhìn sứ thần Tây Vực chỉ thấy sứ thần Tây Vực cười khổ, cũng hiểu vì sao Thái tử đột nhiên lại vậy, lúc trước dùng thư tín bàn xong với Minh Đế quyết định Quận chúa Vận Ninh là đối tượng hòa thân mà nay Thái tử lại tự mình chạy ra chỉ người khác.

   Đương nhiên sứ thần Tây Vực chẳng qua cảm thấy có chút mất mặt thôi còn đối với Thái tử chỉ ai đương nhiên chính là người đó, ngay từ đầu vốn cũng là chọn trong hai người mà nay cũng chỉ là chuyển sang người khác trong danh sách nên cũng có khác biệt gì lớn.

   Thế nhưng ở trong mắt Tây Thái Hậu và Minh Đế, tuyển chọn Quận chúa Quý Thuận thay vì Quận chúa Vận Ninh là khác biệt rất lớn! bên là Quận chúa bà nâng niu trong lòng bàn tay nuôi lớn, bên là người quan hệ vừa từ thương nhân biến thành Quận chúa nên đương nhiên bọn họ muốn Quận chúa Quý Thuận hòa thân.

   Oánh phi thấy Vân Khanh sắp bị chỉ hôn ra ngoài nhưng đột nhiên tình huống lại thay đổi, Thái tử Tây Vực cầu đối tượng hòa thân là Quận chúa Quý Thuận như hy vọng của nàng ta, nhưng bây giờ cũng phải là lúc có thể mở miệng chen vào. Tây Vực Thái tử đưa ra cầu nếu nàng ta xen vàot thành ra có quy củ nên đành đem ánh mắt nhìn về phía Tiết quốc công.

   Tiết quốc công nhận thấy ánh mắt của Oánh phi đương nhiên sáng tỏ ý của nàng. Lão ta khẽ nhíu mày, ngẩng đầu quan sát sắc mặt Minh Đế phát ra tuy Minh Đế bề ngoài tỏ vẻ bình thản nhưng đáy mắt giấu chút vui có vẻ như ông cũng muốn gả Công chúa Quý Thuận ra ngoài, liền mở miệng : "Thái tử Tây Vực, Quận chúa Quý Thuận vừa mới từ Vân Nam phủ trở về, hôm nay là lần đầu tiên xuất điện. Có phải ngươi nhất thời chưa nhận dáng người hay ? Nếu hai nước hòa thân, Thái tử phải tìm người mình thích, ngài có thể đến gần các vị thiên kim trước mặt nhìn kỹ để tránh có gì sai sót."

   Lão ta như vậy có ý muốn Thái tử Tây Vực nhìn kỹ dung mạo của các nữ quyến thêm lần nữa.Thẩm Vân Khanh có dung mạo tuyệt sắc khuynh thành, có thể vị Thái tử Tây Vực này chưa nhìn nên chỉ cần ở cự li gần chắc chắn thấy hơn. Nam nhân ai lại thích sắc đẹp, hai người đều là quận chúa do vậy cưới người đẹp hơn chính là lựa chọn tốt nhất rồi.

   Hách Liên An Nguyên vừa nghe lời này nét mặt liền thay đổi tỏ vẻ hứng thú cười : "Biện pháp này tồi."

   Minh Đế thấy đồng ý liền vẫy tay : "Thái tử cần cẩn thận nhìn, nên bỏ lỡ người mình thích." Ông đương nhiên cũng giống Tiết quốc công hy vọng Thái tử Tây Vực có thể coi trọng tiểu thư khác.

   Các tiểu thư vừa rồi còn cảm thấy may mắn khi bị Minh Đế chọn hòa thân lúc này nghe được lời của Tiết quốc công đều cúi thấp đầu xuống muốn để cho vị Thái tử Tây Vực này nhìn kĩ. Chỉ trong giây phút này các nàng hi vọng tư sắc của mình có thể bình thường chút, cố gắng làm cho người ta chú ý tốt rồi.

   Hách Liên An Nguyên đến bàn các nữ khách, khóe miệng khẽ cười lạnh nhìn lướt qua các nàng. Khi tầm mắt của chuyển đến Vân Khanh, tay của Tạ thị lập tức nắm chặt gắt gao chỉ muốn vươn tay ra che khuất dung nhan của con mình.

   Vân Khanh lại ngẩng đầu lên khẽ cười nhìn Hách Liên An Nguyên. Khi dung nhan diễm lệ kia xoay lại làm cho Hách Liên An Nguyên thoáng chút rung động, quả rất xinh đẹp, đáng tiếc... Hách Liên An Nguyên ngước mắt nhìn về phía Ngự Phượng Đàn thấy nhìn về phía mình. Tầm mắt Ngự Phượng Đàn vẫn luôn theo dõi Hách Liên An Nguyên, khi nhìn thấy ta dừng lại trước mặt Quận chúa Vận Ninh ánh mắt để lộ ra sắc thái hưng phấn như cố ý đè xuống tia khác thường rồi cười : "Xem Thái tử dừng lại trước mặt Quận chúa Vận Ninh nhất định là đối với Quận chúa Vận Ninh rất vừa lòng. Giữa nhiều mỹ nhân như vậy lại nhìn trúng, con mắt của Thái tử quả nhiên tinh tường, rất đáng mừng."

   Lời của còn chưa xong, Hách Liên An Nguyên cười lạnh tiếng ánh mắt lộ ra tia khinh miệt : "Thế tử vẫn nên loạn thay bản Thái tử làm ra quyết định lựa chọn. Ta chẳng qua chỉ phát những nữ tử này phải là người trong lòng! Vừa rồi ta thấy ràng, Quận chúa Quý Thuận chính là ý trung nhân của ta!"

   vừa xong sắc mặt Ngự Phượng Đàn nhất thời trở nên hơi trầm trọng, ánh mắt lộ ra cỗ sắc bén, màu trắng của áo choàng như càng làm cho các ngón tay nắm ly rượu thêm xanh trắng. Điều này có thể tưởng tượng trong lòng tức giận cỡ nào.

   Hách Liên An Nguyên càng tỏ ra đắc ý nhanh đến giữa điện khom người : "Ta đối Quận chúa Quý Thuận mảnh tâm ý, hi vọng Bệ hạ có thể thành toàn."

   Minh Đế nghĩ ra vì sao Hách Liên An Nguyên lại chỉ mực nhận định Quận chúa Quý Thuận với dáng vẻ như vậy lại thêm thái độ rất kiên quyết. Chẳng lẽ Hách Liên An Nguyên vừa bắt đầu nhìn trúng Yên Thải, còn Thẩm Vân Khanh chẳng qua chỉ dùng để làm làm nền. Nếu là như thế vì sao sứ thần báo trước, chẳng lẽ cùng Thái tử Tây Vực chưa bàn bạc xong? Minh Đế suy nghĩ kỹ, hôm nay ở đây nhiều người nếu Thái tử Tây Vực đưa ra cầu mà mình lại mạo muội bác bỏ chẳng khác nào tạo ra bất lợi đối với kết minh của hai nước...

   Quận chúa Quý thuận thấy Minh Đế do dự mà trong lòng tràn đầy ủ dột hận thể được phát tiết ra lớn tiếng mắng tên Thái tử Tây Vực chết tiệt kia. Nàng ta cùng căn bản là chưa từng gặp mặt thích cái gì chứ, đều là bừa! Nhưng ở đây lúc này chỉ có quần thần còn có người Tây Vực nếu nàng để ý lễ nghi mà làm náo loạn chỉ khiến Minh Đế khó mà xuống đài, ngược lại còn sinh ra chán ghét nàng ta. Làm như vậy quả thực là mất nhiều hơn được.

   Quận chúa Quý Thuận nghĩ đến đây liền khẽ đẩy cánh tay Tây Thái Hậu, khuôn mặt nhắn lộ ra vẻ đáng thương tội nghiệp, nước mắt long lanh ngập khóe mắt, dáng vẻ cực kỳ ủy khuất.

   Tây Thái Hậu thấy bộ dáng này lại nghĩ tới nữ nhi lúc trước muốn gả đến Hùng gia, khuôn mặt kia với Quận chúa Quý Thuận giống nhau như đúc nên trong lòng khỏi dâng lên chua xót bèn cầm tay Quận chúa Quý Thuận vỗ về, thấp giọng với Minh Đế: "Hoàng đế, nếu mỹ nhân đủ cho hai người. Đừng để cho Yên Thải phải chịu khổ."

   Minh Đế nhíu mày, sắc mặt có chút khó xử, giọng có phần cân nhắc: "Thái tử điện hạ, nếu ngươi thích nữ tử Đại Ung có thể chọn hai nữ tử bất kì trong thịnh yến này Trẫm nhất định chỉ hôn cho ngươi."

   Nghe vậy khóe miệng Vân Khanh khẽ cười nhạt, Hùng Yên Thải hổ danh là công chúa được Minh Đế và Tây Thái Hậu thương nhất. Vì nàng ta mà Minh Đế có thể ban thưởng đến hai vị quan viên nữ nhi có mặt ở đây.

   Phải biết rằng có thể đến tham gia thịnh yến ít nhất đều là gia quyến và nữ nhi của quan viên Đại Ung có cấp bậc hàng tam phẩm, trong đó rất nhiều người có địa vị trọng yếu trong triều. Minh Đế vì để cho Hùng Yên Thải phải gả liền đem nữ nhi của người khác đẩy ra. Lấy hai đổi , giao dịch này đúng là rất có lời. Cũng biết Hách Liên An Nguyên đến tột cùng có muốn nhận hay đây?!

   Quận chúa Quý Thuận chiếm được hiệu quả mong muốn liền ngẩng đầu nhìn Ngự Phượng Đàn. tà tà tựa vào ghế cũng vừa vặn quay đầu nhìn nàng. Khoảng cách giữa hai người quá xa, Quận chúa Quý Thuận thể nhìn thần sắc cụ thể trong mắt nhưng ánh mắt nàng ta cũng muốn dời .

   Nàng ta chỉ muốn gả cho Ngự Phượng Đàn. Từ lúc còn khi nhìn thấy vị Cẩn Vương thế tử này vào kinh nàng ta liền thích . Khi đó ở trong cung nàng phải là công chúa đích thực nên chơi cùng những công chúa khác thường xuyên bị ghen tị. Hơn nữa những công chúa này còn vụng trộm xấu sau lưng rồi bị nàng ta đánh trả càng muốn chơi cùng nàng ta nữa. Khi đó chỉ có Ngự Phượng Đàn cả ngày cười tủm tỉm, nhìn đến ai cũng cười ôn hòa lại thêm dáng vẻ tuyệt đẹp khiến giống như ánh nắng chiều hoa mỹ nhất nơi chân trời làm cho người ta trầm mê. Hùng Yên Thải càng ngày càng muốn giữ lấy nụ cười này, muốn Ngự Phượng Đàn chỉ cười với mình nàng ta. Cho đến khi Ngự Phượng Đàn càng ngày càng lớn lại càng khiến người người chú ý.

   Trong cung, cung nữ nhìn thấy Ngự Phượng Đàn ánh mắt ai nấy đều tràn ngập tình ý, thậm chí có người gan lớn còn đối với thương nhung nhớ. Tuy rằng Ngự Phượng Đàn lúc nào cũng khước từ nhưng nàng ta lại vào đêm đó đem ả cung nữ lớn gan kia đánh cho đến chết. Nữ nhân nào dám mơ ước Ngự Phượng Đàn cũng đều đáng chết!

   Nhưng cũng chính từ lúc ấy Ngự Phượng Đàn bắt đầu xa lánh nàng ta, chẳng còn cười với nàng ta nữa. Mà cũng vào lúc lạnh lùng với nàng ta như vậy càng ngày lại càng xuất chúng.

   chỉ có thể là của nàng ta, chỉ có thể vì mình nàng ta cười, vì mình nàng ta mà sống!

   Ánh mắt si tình của Quận chúa Quý Thuận cứ chăm chú ngây ngốc nhìn Ngự Phượng Đàn mà hề nhận thấy Hách Liên An Nguyên quan sát chú ý mọi chuyện.

   ta thu hồi ánh mắt dùng lời phản bác với ngữ khí vô cùng khẳng định : ", Bệ hạ, ta chỉ vì Quận chúa Quý Thuận mà khuynh tâm." ta tay chỉ vào Quận chúa Quý Thuận ngồi xa xa điện, ánh mắt nhìn Minh Đế : "Ngay từ đầu bệ hạ muốn chỉ hôn Quận chúa Vận Ninh cho ta mà ta chỉ thích quận chúa Quý Thuận. Cùng là quận chúa, bên là người ta thích tại sao Bệ hạ gả Quận chúa Quý Thuận cho ta. Bệ hạ, hai nước vốn là vì kết giao quan hệ hữu hảo, nếu quận chúa Quý Thuận gả cho ta mà ta lại thích nàng từ đó đối với quan hệ hai nước càng tăng thêm ổn định." Nếu ban Quận chúa Quý Thuận mà đem nữ tử khác gả khiến cho Hách Liên An Nguyên thích như vậy cũng đồng nghĩa có cho cũng như !

   Những lời này, Hách Liên An Nguyên ra nhưng Minh Đế nghe thấy hiểu được.

   Ông biết vì sao Hách Liên An Nguyên lại tự tin như thế nhưng nay biên cảnh Đại Ung vô cùng nguy hiểm. Khi tới mùa thu đông chính là thời điểm các tiểu quốc nơi biên cảnh cùng các bộ lạc tiến hành tranh cướp. Tuy quy mô chiến dịch lớn nhưng quân lương và lương thảo đều là thứ thể thiếu, mỗi ngày đều tiêu phí lượng lớn ngân lượng cho các chiến trận này. Nếu Tây Vực lại tiến công thêm lần nữa chỉ sợ Đại Ung bởi vì vấn đề lương thảo mà chiến bại! Dù cho tướng lãnh, binh lính có mạnh mẽ đến đâu cũng chống đỡ nổi ngày tháng có quần áo và lương thực.

   Mà Thái tử Tây Vực ràng cũng biết điểm này nếu cũng phái người đến Đại Ung đàm phán.

   Hách Liên An Nguyên thấy Minh Đế cứ do dự như thế phán đoán trong lòng càng trở nên chắc chắn. Mới vừa rồi khi ở trong đình chú ý đến động tác của Ngự Phượng Đàn khi Quý Thuận quận chúa trước tiên tới bên người Ngự Phượng Đàn động tác vô cùng thân thiết trong mắt đều là ái mộ cũng chưa lắm.

   Cho đến khi chuông gió lưu ly mái đình đột nhiên rơi xuống, Ngự Phượng Đàn dường như là xuất phát từ bản năng cứu được Quận chúa Quý Thuận mà hề có chút nào e sợ chính mình bị mảnh vụn đả thương. Lúc ấy ở đó còn có Tứ hoàng tử, Ngũ hoàng tử nếu theo lý mà tính mạng những hoàng tử này còn tôn quý hơn nhưng Ngự Phượng Đàn vì sao lại đem bọn họ đẩy ra trước.

   Ngay sau đó khi Quận chúa Quý Thuận và Ngự Phượng Đàn chuyện, vẻ mặt của Ngự Phượng Đàn vốn là thực kích động nhưng nhận thấy tầm mắt đánh giá của mình lập tức liền thu liễm trở lại bộ dáng vân đạm phong khinh lúc trước.

   Khi Hách Liên An Nguyên hỏi việc Công chúa Quý Thuận vì sao bị giáng xuống làm quận chúa Quý Thuận ánh mắt Ngự Phượng Đàn lại lóe ra thần sắc khác lạ rồi lảng sang chuyện khác. Tất cả những việc này đều làm Hách Liên An Nguyên nổi lên lòng nghi ngờ vì thế ta cố ý tìm các cung nữ và ngự y chữa trị vết thương hỏi , kết quả những người này đều Quận chúa Quý Thuận và Ngự Phượng Đàn là đôi bích nhân trong lòng ai cũng .

   Lần này Công chúa Quý Thuận bị giáng xuống làm Quận chúa Quý Thuận cũng là bệ đỡ cho việc tứ hôn ngày sau của bọn họ bởi vì Hách Liên An Tố Đại Ung mới ra điều lệ khi công chúa gả cho phò mã phò mã thể nhậm chức trong triều. Ngự Phượng Đàn thân là tướng quân dũng thiện chiến nên đương nhiên Hoàng đế luyến tiếc và chỉ có thể linh hoạt tìm cách lấy cớ đem Công chúa Quý Thuận giáng xuống làm Quận chúa, dù sao vị Công chúa Quý Thuận này cũng phải là nữ nhi ruột thịt của Hoàng đế.

   Lúc này thấy Minh Đế có bộ dáng do dự, Hách Liên An Nguyên càng thêm khẳng định phỏng đoán của mình. Minh Đế ngay từ đầu chính là muốn Quận chúa Quý Thuận và Ngự Phượng Đàn tứ hôn còn ban cho ta chẳng qua cũng chỉ là con của thương mà thôi.

   Ngự Phượng Đàn thiên tính giảo hoạt, phần lớn đều là dạng hư hư làm cho người ta khó mà nhìn thấu, càng là nơi muốn lại càng biểu rằng mình muốn . Hách Liên An Nguyên vì thế cũng từng nếm đủ gian khổ trong tay Ngự Phượng Đàn.

   Vừa rồi Hách Liên An Nguyên còn cố ý thử Ngự Phượng Đàn, khi ta đến muốn lấy Quận chúa Quý Thuận, Ngự Phượng Đàn tuy mặt thể vẻ bình thản nhưng ngón tay lại tiết lộ tâm tình của . Bởi vì Ngự Phượng Đàn thích Quận chúa Quý Thuận cho nên mới có thể liên tiếp muốn đẩy Quận chúa Vận Ninh ra mà muốn khiến người mình mến bị gả ra ngoài! Ngoài mặt lại cố ý làm như thích Quận chúa Quý Thuận, cũng may chính mình nhìn thấu quỷ kế của ! (ngây thơ thiệt...)

   Tuy rằng hai nước muốn ký kết minh ước hữu hảo nhưng giữa Tây Vực và Đại Ung bất hòa nhiều năm loại tâm lý đối địch này là có cách nào tiêu trừ! Đặc biệt là Ngự Phượng Đàn!

   Hách Liên An Nguyên chỉ cần vừa nghĩ tới ở chiến trường hai lần bị vị Thế tử binh xuất kỳ chiêu này đánh cho tơi bời, chật vật chịu nổi trong lòng lửa giận liền giâng cao.

   tại hai nước thể khai chiến như vậy ta liền đoạt nữ nhân của Ngự Phượng Đàn. Để cho được thoải mái cũng coi như là báo thù được chút rồi!
   A fang, fujjko, Phương Lăng14 others thích bài này.

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :