1. Quy định post bài trong Khu Edit – Beta – Convert

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] dấu cách - [Tên tác giả] (Update chương)

  Hình bìa truyện

  Tác giả

  Thể loại

  Số chương

  Nguồn convert (nếu có)

  Tên Editor & Beta

  Nick Facebook, Mail liên lạc

  Đặc biệt: 1 editor ko được mở quá 3 Topic

  Quy định cho editor

  Box Edit – Beta – Convert chỉ đăng những truyện edit, beta, convert của Cung; không đăng truyện sưu tầm của trang khác trong Box.

  Chủ topic chịu trách nhiệm hoàn thành topic, không drop, không ngưng edit quá 1 tuần. Trường hợp không theo tiếp được truyện thì phải báo với Ad hoặc Mod quản lí Box lý do không thể theo tiếp và để BQT tiếp nhận.

  Nếu drop không có lý do sẽ bị phạt theo quy định của cung: Link

  Mỗi topic nên đặt 1 lịch post theo tuần hoặc tháng để member dễ theo dõi. Nếu post 1 tuần 10c sẽ được tặng thêm 100 ruby (liên hệ với quản lý của box để được thưởng)

  Khi hoàn thành nên vào Topic báo danh để được thưởng điểm thêm. Điểm thưởng là gấp 2 lần số điểm được hưởng của cả bộ. Ví dụ:

  Bạn edit 1 bộ 100c nhận được 1000 ruby thì sẽ được thưởng 2000 ruby.

  Quy định Đối với Readers:

  Comt thân thiện, comt nhắc nhở truyện nhẹ nhàng

  Không comt với những lời lẽ quá khích, sử dụng ngôn từ đả kích editor, nhân vật, tác giả...

  Không comt gây war, hối truyện thiếu thiện cảm

  Nếu vi phạm lần đầu nhắc nhở. Lần sau -10ruby\lần

  Không comt thanks (trường hợp muốn thanks editor thì nhấn like để ủng hộ)

  Quản lý box Truyện Edit&Beta:

  lolemcalas, haruka, Hằng Lê, Ngân Nhi

[Trọng Sinh] Cẩm Tú Đích Nữ - Túy Phong Ma (Chương mới ~~)

Thảo luận trong 'Cổ Đại Đang Edit'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,954
   Chương 25: Bắt mạch
     Edit: Ivy Juel


   Liễu Dịch Thanh bị đánh đến nửa mặt tê cứng, phân biệt gì mở miệng quát: “Ai dám đánh ta!” Nhìn lại thấy vẻ mặt lo lắng của Điền thị, còn Tạ thị tức giận đứng trong rừng trúc.

   Vân Khanh vừa nhìn thấy có người đến, vội vàng chạy qua, mang theo tiếng khóc: “Nương…” Nàng sớm nhìn thấy bóng dáng hai người, nên mới cố ý giả vờ, kể từ lúc này, Tạ thị thể nào dễ dàng tin tưởng Điền thị, Liễu Dịch Thanh tặng nàng cơ hội tốt như thế, nàng sao có thể cần.

   Liễu Dịch Thanh vì muốn mọi chuyện thêm phần nghiêm trọng, cố ý để Thược Dược báo cho Điền thị, Tạ thị ở bên nghe thấy tên Vân Khanh cũng theo hai người lại nơi này, ai ngờ vừa vào rừng trúc nhìn thấy cảnh mắng người.

   Ôm lấy Vân Khanh giả bộ đáng thương, Tạ thị vốn là giấu bụng tức giận đến Liễu phủ, lại thấy nữ nhi bị mắng, Vân Khanh là bảo bối của bà, từ đừng là mắng, ngay cả nặng lời bà cũng nỡ, Liễu Dịch Thanh còn ở nơi này đông tây, lại mắng cả Trầm phủ, cơn tức giận trong lòng lập tức bốc lên, “Xem ra Liễu đại tiểu thư có khí phách, xem ra trong phủ có ai quản được ngươi, nên ngươi mới ngang ngược như vậy, Trầm gia ta là nhất giới thương hộ, nhưng ta cũng là biểu dì của ngươi, đừng có biết dưới.”

   Nghe thế, trong lòng Điền thị nôn nóng, vừa rồi bà ta cũng Liễu lão phu nhân cố gắng thuyết phục mới đem nghi ngờ trong lòng Tạ thị xóa ít, lại nghe thấy Liễu Dịch Thanh thừa nhận trắng ra tất cả mọi chuyện, vội vàng lên  kéo Liễu Dịch Thanh lại: “Tiểu hài tử trong nhà muốn làm loạn liền làm loạn, làm cho biểu muội chịu ấm ức, nhanh lại đây xin lỗi?”

   Tuy rằng trong lòng phục, Liễu Dịch Thanh vẫn biết để biểu dì nghe thấy nhưng lời này đúng là tốt, cố gắng nhẫn nhịn, mở miệng : “Biểu dì, biểu muội, vừa rồi là con nhất thời bị kích động, xin lỗi!”

   Nhưng Tạ thji cũng chút nhúc nhích, nhìn vẻ mặt thuận theo, miễn cưỡng xin lỗi của Liễu Dịch Thanh, đáy mắt có tia tức giận, bà gả đến nhà thương gia, biết người khác có cái nhìn khinh thường, nhưng dù thế nào cũng nghĩ tới người trong nhà cũng khinh thường bà, ôm lấy Vân Khanh : “Loại chuyện này xảy ra ở trong nhà thôi, Dịch Thanh là nữ nhi sắp xuất giá, nếu người nhà chồng nghe được, chỉ là bản thân con bé, mà cả Liễu phủ cũng bị liên lụy.” xong lấy khăn tay, nhàng lau nước mắt mặt Vân Khanh, Tạ thị nắm bàn tay bé của nàng, xoay người đối diện Điền thị : “Nếu bệnh của lão thái thái tốt hơn, ta cũng nên đến chào từ biệt.”

   Dứt lời mang theo Vân Khanh đến phòng khách bên kia, ở bên này Liễu lão phu nhân sớm có người bẩm báo mọi chuyện từ đầu đến cuối, nghe được lời của Tạ thị, trong lòng chợt lo sợ, mắng: “Đúng là súc sinh, muốn làm ta tức chết sao.” Ngân Hạnh vội vàng giúp bà vuốt ngực thuận khí, lão thái thái thở phì phò thầm nghĩ lát nữa phải làm thế nào để giải quyết chuyện này.

   Hơn nửa nén hương trôi qua, Tạ thị dẫn Vân Khanh vào, lão phu nhân vội để Ngân Hạnh đỡ bà đến, vừa vừa tiến lên cầm lấy tay Vân Khanh, vẻ mặt từ ái : “Vân khanh, nhanh cho ta nghe, rốt cuộc là ai ức hiếp con?”

   Vân Khanh mở miệng, bên nhìn Tạ thị, đôi môi phấn nộn mím lại, làm như dám , Liễu lão phu nhân liếc nhìn sắc mặt của Tạ thị, lại thấy Điền thị, cầm lấy quải trượng trong tay dùng sức đánh lên người Liễu Dịch Thanh cái, làm ta hét lên, vội trốn sau người Điền thị, lão thái thái khó nhọc : “Nhìn xem ngươi dạy nữ nhi phá hoại gia phong, thấy mất mặt còn chưa đủ sao? phải ta bắt nó ở trong phòng nhận lỗi sao, làm thế nào lại chạy ra ngoài gây chuyện!”

   Vẻ mặt Điền thị cũng là rèn sắt thành thép, bà tốn nhiều tâm tư như vậy để lấy lòng Tạ thị, vì muốn dễ dàng mở miệng xin tiền, bây giờ như vậy làm sao có thể , vẻ mặt xin lỗi mở miệng: “Biểu muội…”

   Lời còn chưa xong, Tạ thị cướp lời trước: “Mọi việc hôm nay cần nhắc lại, vốn là bác thân thể tốt nên đến thăm, nay bác cũng khỏe, Văn nương nên về, Trầm phủ mặc dù phải quan gia, nhưng việc nhà cũng rất nhiều.”

   Đây chính là hạ quyết tâm phải về, Liễu lão phu nhân hiểu được tuy Tạ thị ở bên ngoài truy cứu chuyện này,nhưng họa gây ra, Tạ thị cũng phải là con bà, con trai con dâu đều ở đây, thể để cho cháu ở lại hầu hạ, đành phải vài lời quan tâm rồi tiễn hai mẹ con ra về.

   xe ngựa, Tạ thị và Vân Khanh ngồi bên trong, dọc đường Tạ thị rất ít chuyện, có thể thấy bà gần đây tâm nặng nề, hơn nữa chuyện vừa rồi xảy ra ở Liễu phủ làm tâm tình bà càng thêm lo lắng.

   Vân Khanh cúi đầu, ngắm ý kết ở bên hông, cũng an ủi bà, nàng biết Tạ thị lo lắng, ở thời đại này, nếu sinh được nhi tử, địa vị nữ nhân cũng thể vững vàng. Phụ thân cũng dần lớn tuổi, mấy năm nay đối với con nối dòng cũng hết sức chờ mong, nếu Tô Mi sinh hạ nnhi tử, cho dù là di nương cũng là mẹ quý nhờ con, trong nhà tất cả đều thay đổi.

   Cũng may lần này đến Liễu phủ cũng tệ, mẫu thân trong lòng có phản cảm với người nhà Liễu gia, chỉ là với lão thái thái vẫn như trước kia, nàng biết mọi chuyện thể vội vàng, từng bước mới tốt.

   Trở về phủ nửa ngày, Tạ thị vào nhà mới nhớ hôm trước muốn mời đại phu cẩn thận kiểm tra sức khỏe của mình và mấy vị di nương lần, vì có chuyện phát sinh nên mới trì hoãn, bèn phân phó Hổ Phách đến Hồi Xuân quán mời đại phu đến.

   Ngoài ra sai Phỉ Thúy đến mời ba vị di nương khác cùng đến, chờ đại phu cẩn thận kiểm tra xem rốt cuộc vấn đề ở đâu.

   Qua nén nhang, Bạch di nương là người đầu tiên đến, nàng ta ăn mặc mộc mạc, người là áo khoác ngắn màu hồng nhạt, cổ áo thêu hoa kéo dài đến tay áo, phía dưới là váy dài màu hồng, đầu cũng chỉ cài cây trâm hồng ngọc làm bằng vàng ròng, làm nổi lên khí chất tiểu nữ tử, từ từ bước lên, vẻ mặt cung kính hành lễ Tạ thị và Vân Khanh: “Tì thiếp ra mắt chủ mẫu, ra mắt đại tiểu thư.”

   “Ngồi .” Tạ thị ôn hòa vẫy vẫy tay, Bạch di nương là nha hoàn hồi môn của bà, xưa nay ít , lòng hầu hạ Tạ thị, cũng tranh đoạt gì, ở kiếp trước, Vân Khanh có ấn tượng gì nhiều với nàng ta, nhưng nhìn bề ngoài, thể nhận ra nàng ta là di nương được phụ thân sủng ái nhất.

   “Ôi, phu nhân, sao hôm nay người lại muốn cho chúng thiếp bắt mạch vậy?” thanh trong vắt vang lên, Thu di nương tươi cười dịu dàng bước vào, phía sau là vị di nương khác, Thủy di nương.

   Ba vị di nương của Trầm Mậu đều có tư thái, cũng là những mỹ nhân hơn người, nhưng dù vậy, tầm mắt Vân Khanh vẫn bị Thủy di nương hấp dẫn, nàng ta là di nương trẻ tuổi nhất, lại xinh đẹp nhất, cả người mặc áo màu hoa thủy tiên đỏ rực, lộ ra cổ áo màu xanh, đeo thắt lưng màu tím buộc chặt eo , váy dài màu xanh chạm đất, khuôn mặt trang điểm như hàm xuân, giống y như hoa đào tháng ba, đẹp thể tả.

   Nhìn thấy Thủy di nương, Tạ thị nhíu mày, thản nhiên : “Các ngươi ngồi xuống trước

   canh giờ sau, Hổ Phách dẫn theo vị đại phu mặc đồ thẫm màu, mang theo hòm thuốc đến, “Phu nhân, đại phu ở Hồi Xuân quán mời đến.”

   “Vậy nhờ đại phu thay chúng ta bắt mạch.” Tạ thị mười phần khách sáo mở miệng, Phỉ Thúy vội vàng đưa ghế tròn, mời đại phu ngồi xuống.

   nén nhang trôi qua, nhìn thấy đại phu bắt mạch xong, Tạ thị tha thiết hỏi: “Đại phu, nữ quyến của phủ có ổn ?”
   Chôm chôm, AELITA, Minhang13 others thích bài này.

  2. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,954
   026 chén thuốc có vấn đề
   Edit: sao bang

   Đại phu trả lời: "Thân thể nữ quyến của quý phủ cũng có vấn đề gì, cực kỳ khoẻ mạnh."

   Tạ thị nghe vậy trong lòng căng thẳng, sắc mặt cũng lộ chút mảy may, cười cho Hổ Phách đưa đại phu lấy phí khám bệnh tại nhà.

   Thu di nương mị nhãn nhìn đại phu ra ngoài, lại thấy mặt Tạ thị mang theo tươi cười, thấy có gì khác thường, liền mở miệng : " đến cũng kỳ quái, chúng ta ở trong phủ nhiều năm như vậy cũng chưa từng ăn nằm với nam nhân, Tô Mi kia cũng đến nửa năm liền mang thai liền trở về, làm cho người hâm mộ, Bạch di nương, ngươi phải ?"

   Bạch di nương là di nương ở lâu nhất trong phủ, bộ dạng cũng tính rất xuất sắc, lại hàng năm làm cho Thẩm mậu sủng ái, Thu di nương nội tâm phục, thường xuyên tìm cớ làm khó dễ Bạch di nương t, bất quá đại đa số thời điểm Bạch di nương đều là rất thản nhiên thích ứng.

   Lần này cũng ngoại lệ, nàng ngồi ở bên giúp Tạ thị bóp chân, nghiêng đầu đáp lại Thu di nương: "Mi nương phúc khí tốt, có thể mang thai cốt nhục của lão gia."

   Lời này mềm mại mạnh mẽ, Thu di nương cũng lười tiếp lời , nhưng ra Thủy di nương cười nhạo tiếng, cầm lấy khăn che miệng : "Như thế nào, xem ý tứ của Bạch di nương , là ta phúc khí tốt rồi."

   " phải là ý này, phúc khí là do trời định." Bạch di nương cúi đầu, chuyên tâm đấm chân, vẻ mặt cũng có biến hóa, bộ dang vẫn là bình thản như trước.

   "Trời định? Nếu phúc khí là do trời định, vậy trong lời kia bạc mệnh nhất chính là người theo lão gia lâu nhất là ngươi rồi !" Thủy di nương là lão thái thái đề bạt lên làm di nương, lúc trước nghe là muốn làm chính thê nhưng thành nên bộ dáng cực kì chanh chua.

   Tạ thị vốn là thấy phiền, ba người này ở trong này ngươi câu ta câu, rời chuyện mang thai , nghe xong lời này chỉ cảm thấy phát chán, chống cái trán nhíu mày mắng: "Các ngươi ở trong này năng lung tung cái gì, có bản lĩnh bản thân mang 1 cái thai xem! có việc gì đều xuống ."

   Vừa nghe Tạ thị xong, Bạch di nương ngừng tay, đứng lên, Thủy di nương tà phủi liếc mắt cái Tạ thị, đá khăn ra ngoài, Thu di nương mím môi hành lễ rồi cũng theo ra .

   Phòng trong cuối cùng cũng thanh tĩnh xuống, Tạ thị trong lòng lại nghi ngờ, nếu mình cùng ba vị di nương cũng có vấn đề, vậy vấn đề kia rốt cuộc từ đâu ra ?

   Vân Khanh ngồi ở bên suy nghĩ, đại phu nương cùng ba vị di nương cũng có vấn đề, mà cha nàng hẳn là cũng là có vấn đề , nếu sinh mình ra, nhưng tại sao sau khi có mình tin tức gì cũng có. Tay nàng nhàng mặt bàn vẽ vẽ, trong lòng cân nhắc, Tô Mi là cha từ bên ngoài mang về, nếu đứa trọng bụng nàng ta là của cha, như vậy có thể vấn đề là do cha.

   Nàng nghĩ nghĩ, định đem phán đoán này cho nương nghe, ai ngờ bỗng nhiên viện ngoại truyền đến trận thanh huyên náo, Phỉ Thúy đến trước cửa, vén lên mành mắng: " đám nhao nhao ồn ào cái giống gì, phu nhân cùng tiểu thư vẫn còn bên trong đấy!"

   Trong viện của Tạ thị, nha hoàn bậc hai (cấp bậc phân nha hoàn thời cổ đại) Trân Châu tuỳ thời tiến lên phía trước : "Phỉ Thúy tỷ tỷ, ở cửa chính có tiểu nha hoàn là muốn gặp phu nhân, náo loạn cực kỳ lợi hại, nô tỳ nàng cái thô sử nha hoàn (nha hoàn làm việc nặng) lại tưởng có thể tùy tiện gặp phu nhân, nhìn xem thân phận của mình rồi hẵng ."

   Phỉ Thúy nghe xong lời này trong lòng đối với Trân Châu cũng có chút vui, tuy rằng nha hoàn sai vặt là nha hoàn đê tiện nhất, nhưng chính bản thân Trân Châu cũng chính là từ nha hoàn sai vặt lên đến tại, có chút quên nguồn gốc rồi sao , cùng từng làm hạ nhân hẳn là hai bên cùng có chút đồng cảm, chứ phải chà đạp lẫn nhau, nhíu lại mày : "Biết nàng là có chuyện gì ?"

   Trân Châu vừa nghe ngữ khí này, biết Phỉ Thúy có chút vui, nhãn châu chuyển động, vội vàng chuyển gió mang vẻ quan tâm : "Là như vậy, nha hoàn sai vặt kia muội muội nàng sau khi uống canh của lão gia liền đau bụng lăn lộn đầy đất, cầu phu nhân cho nàng mời đại phu xem bệnh."

   Uống canh của lão gia? Đau bụng? Vân Khanh vén rèm lên ra vừa vặn nghe thế, nhìn lướt qua nha hoàn sai vặt bị ngăn ở bên ngoài kia, mở miệng phân phó: "Cho nàng ấy vào ."

   Các bà này nghe thế mới buông lỏng tay, nha hoàn kia theo phía sau Phỉ Thúy vào phòng, bổ nhào quỳ gối trước mặt Tạ thị, vẻ mặt đầy nước mắt khóc : "Phu nhân, tiểu thư, van cầu ngài cứu cứu muội muội của nô tỳ, van cầu ngài cứu nàng ấy."

   "Ngươi từ từ , cho ta biết rốt cuộc xảy ra chuyện gì?" Vân Khanh thản nhiên mở miệng, trong giọng có nửa phần áp bách cùng khinh miệt, sắc giống như gió làm cho nha hoàn kia an lòng rất nhiều, khóc thút thít chút, xoa xoa nước mắt mặt : " tình là như vậy, nô tỳ tên là Tiểu Liên, có muội muội mới vào Thẩm phủ làm việc, tên là Tiểu Hoa, ngày hôm nay bởi vì đói quá nên phòng bếp tìm thức ăn, nhìn đến phía bếp có chén canh, liền vụng trộm uống nửa, lại thêm nước lã vào, cũng có ai phát giác, kết quả đến lúc chiều, bụng bắt đầu đau lên, ban đầu nô tỳ tưởng đau bụng bình thường, cũng để ý nhiều, sau lại đau càng ngày càng lợi hại, thế nhưng. . . . . . Thế nhưng lại có máu chảy ra. . . . . ."

   "Có thể là do tới tháng?" Phỉ Thúy hỏi tiếp câu.

   " , nô tỳ muội muội mới mười tuổi, ngày thường ăn đồ cũng là đồ tốt, có khả năng sớm như vậy. Sau đó nô tỳ cố ý nghe ngóng, mới biết bát canh kia là để lão gia tẩm bổ thân thể." Tiểu Liên có trật tự.

   Vân Khanh lại thản nhiên liếc mắt nhìn nàng ta , đáy mắt có tán thưởng, lời này nghe qua đơn giản, kỳ Tiểu Liên nha đầu này là hoài nghi trong canh có thứ gì đó, gần nhất là tâm muốn vì muội muội tìm đại phu, thứ hai coi như là báo tin cho Tạ thị, lúc bắt đầu kể chuyện lại chủ ý nhấn mạnh việc muội muội tuổi cùng mới vào phủ làm việc bao lâu để người ta cảm thấy thương hại, nhưng ra lại là nha đầu thông minh.

   Tạ thị nghe xong cũng hiểu được có chút đúng, Thẩm Mậu mỗi ngày đều uống chén canh bổ thân, chén thuốc này tính ôn nên cho nam cho nữ đều thích hợp, làm sao có thể uống vào đau bụng.

   Lý má má xem sắc mặt nàng, lập tức đến bên ngoài sai nha hoàn ngăn Hổ Phách lại, gọi đại phu kia trở về, chuẩn đoán cho Tiểu Liên xong, sắc mặt ông ấy thầm trầm, Tạ thị vội hỏi : "Là xảy ra chuyện gì?"

   "Nàng ấy uống phải thứ cực lạnh, cũng may là hàm lượng , khai thuốc cho nàng ấy uống có ảnh hưởng gì, chỉ là trong này có 1 vị thuốc nếu để nam nhân uống vào . . . . . ." Đại phu tới đây ngừng chút, bên trong này liên lụy đến ít việc ngấm ngầm xấu xa xảy ra trong nhà, dừng chút, mới tiếp tục : "Ảnh hưởng con nối dòng , vẫn là nên uống tốt hơn."

   Sắc mặt Tạ thị trắng bệch lúc, thân mình lung lay sắp đổ, có người thậm chí hạ thuốc này cho lão gia uống, đây chính là muốn tuyệt dòng Thẩm gia mà, Lý má má vội vàng đỡ lấy bà, sắc mặt lo lắng hỏi: " Canh này uống lâu phải chăng khổng thể có con nối dòng sao ?"

   "Liều thuốc bỏ trong canh lớn, phải xem thời gian uống là dài hay ngắn." Đại phu cũng dám khẳng định, chỉ có thể như vậy.

   Tạ thị nghe xong lại nóng vội, vội vàng gọi người đem Thẩm Mậu mau mời trở về, việc lớn như vậy, bà dám giấu, cũng thể giấu, Thẩm gia vô hậu, trách nhiệm này phải là phụ nhân như bà có thể gánh vác nổi.

   Nửa canh giờ sau, Thẩm Mậu từ bên ngoài cửa hàng chạy trở về, Tạ thị đầu tiên kêu đại phu bắt mạch sức khỏe cho ông, sau khi bắt mạch, đại phu thu hồi tay áo, sắc mặt nghiêm túc, khẽ nghiêng người hành lễ : "Thực xin lỗi, phu nhân, dược vật này sử dụng lâu, tại hạ bất lực rồi."

   Thẩm Mậu vẻ mặt nghi hoặc, Tạ thị muốn ngất, chỉ có Lý má má nơm nớp lo sợ đem tình từ đầu đến cuối ra.

   Nghe vậy, mặt Thẩm Mậu tức giận đến tái xanh, thuận tay đem sáu tấm bình phong ngày xuân muôn hoa đua thắm khoe hồng bên cạnh cước đá ngã lăn, trong ánh mắt tràn đầy ủ dột, hung hăng nhìn chằm chằm vào chỗ tượng vàng bài trí điêu khắc gỗ hoa , ánh mắt cân nhắc chừng.

   Mà đúng vào lúc này, bên ngoài Xuân Xảo lại đến truyền lời, là Tô Mi rất đau bụng, thỉnh lão gia qua nhìn xem.

   ------ lời ngoài mặt ------

   Cám ơn thân huyền nhã đưa kim cương cùng hoa hoa, say mê kim cương đột phá 0 , kích động a. . . . . . Ngạch, đọc sách độc giả cũng nhắn lại hạ tát, cảm giác có người thăm say mê sách mới a. . . . . .
   Chôm chôm, AELITA, Bé Bi16 others thích bài này.

  3. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,954
   Chương 27: Cầm tinh tương khắc

   Bầu khí trong phòng nhanh chóng trở nên nặng nề, ai mở miệng chuyện, mà cũng ai dám , Thẩm Mậu tuy rằng thường xuyên nỏi giận, nhưng thế nào cũng là người đứng đầu nhà, chẩn đoán vừa rồi của đại phu đối với nam nhân mà chắc chắn là điều khó mà chấp nhận được, vậy mà lúc này Xuân Xảo vẫn khăng khăng chịu nghe lời, Phỉ Thúy sớm đuổi ta về trước, ta còn chịu, tưởng rằng do Tạ thị sai người ngăn cản, liền ở bên ngoài liên tục la hét: "Lão gia, bụng Mi nương đau bụng, muốn người đến thăm nàng ấy…”

   ta làm vậy phải vì Tô Mi, mà nghĩ Tô Mi dù sao cũng thể hầu hạ lão gia, nếu có thể kéo lão gia qua bên đó, chừng buổi tối có thể có cơ hội được hầu hạ lão gia, nếu may mắn mang thai, cũng có thể thăng lên được làm di nương.

   Nhưng ta lại biết vào thời điểm này mà nhắc đến Tô Mi chỉ khiến Trầm Mậu càng thêm tức giận, ông vừa được đại phu chẩn đoán do uống chén thuốc kia trong thời gian dài, sau này thể có con nối dòng, cho nên nhiều năm như vậy, thê thiếp trong phủ ai có thể mang thai, vậy đứa trong bụng Tô Mi kia là của ai?

   Lại nhớ tới lời nữ nhi ở trong sảnh ngày hôm đó, chỉ có Tô Mi mang thai mà những người khác trong phủ lại có, nghĩ đến chính mình bị người ta đội nón xanh lên đầu, cắn chặt răng, chắp tay sau lưng bước như gió ra bên ngoài

   Xuân Xảo vừa nhìn thấy ông, lập tức dùng giọng mềm mại đáng chào đón: “Lão gia…” Trầm Mậu cũng thèm để ý đến ta, cước đá sang bên cạnh, tức giận : “Cút ngay cho ta!”

   Xuân Xảo nằm mặt đất hiểu lý do tại sao bị đánh, chân bị đá trúng đau đến mức mặt mũi ta trắng bệch, cố gắng đứng dậy, hoàn toàn hiểu lão gia bình thường luôn nho nhã phong lưu sao hôm nay lại nổi giận như vậy.

   Vân Khanh nhìn bóng lưng tức giận của Trầm Mậu, thầm cười lạnh, đứa trong bụng Tô Mi lúc trước được xem như bảo bối, về sau chỉ sợ so với cỏ dại còn bằng , nàng thu hồi ánh mắt, mỉm cười nhìn đại phu : "Hôm nay làm ngài vất vả đến phủ chẩn mạch cho nữ quyến rồi." Dứt lời nhìn Phỉ Thúy khẽ cười.

   Phỉ Thúy hiểu ý liền lấy ra cái hà bao nhét vào tay đại phu, đại phu kia cũng là người thông mình, tiếp nhận hà bao, biết đây là dùng để đổi lấy im lặng của mình, loại chuyện kiêng kị như thế này những gia đình quyền quý thường muốn để người ngoài biết đến , ông ta cũng muốn đem chuyện này bêu riếu khắp nơi, thử độ nặng của hà bao trong tay, Thẩm phủ ra tay cũng hào phóng, sắc mặt cũng dịu mấy phần, mở miệng : "Phu nhân ngày thường nên làm việc quá sức, chú trọng nghỉ ngơi mới tốt, còn phần nữ quyến có gì đáng ngại.". Hai bên đều ngầm hiểu thỏa thuận này coi như xong, việc chẩn bệnh cho Thẩm Mậu coi như chưa từng xảy ra.

   Đợi đại phu ra ngoài, Tạ thị cũng chống tay đứng dậy, mang theo vài phần ưu buồn : "Đưa ta đến Lan Tâm các xem thế nào, lão gia nổi nóng, vạn nhất xuống tay biết nặng . . . . . ." Tuy rằng bà thích người tên Tô Mi này, nhưng dù thế nào cũng là quan gia tiểu thư, lỡ như xảy ra chuyện gì, người nhà Tô Mi tìm đến phủ có rất nhiều chuyện phiền phức.

   Thấy sắc mặt bà tái nhợt, dáng vẻ tiều tụy còn lo lắng chuyện nhà, trong lòng Vân Khanh thấy nỡ, vội vàng đỡ lấy bà khuyên nhủ: “Nương, người vẫn nên ở lại đây nghỉ ngơi cho tốt, để con đến Lan Tâm các cũng được.

   Nghe được những lời quan tâm hiểu chuyện của con , khóe miệng Tạ thị miễn cưỡng cong lên mỉm cười, khẽ gật đầu.

   Tại Lan Tâm các.

   Tô Mi dựa giường trúc màu đen khắc chim uyên ương, ôm bụng lớn tiếng kêu đau, đầu hướng ra ngoài trông ngóng, kéo tay Trương ma ma giọng hỏi: “Ma ma chuẩn bị mọi việc cẩn thận chưa?”

   "Tất cả đều chuẩn bị đầy đủ như lời nương dặn rồi." Trương ma ma vội vàng , " nương đừng dừng lại, có lẽ lão gia cũng sắp đến đây rồi…”

   Tô Mi nghe thế mới yên tâm nằm ở giường, lại tiếp tục rên rì, "Ôi, đau chết mất, đau chết mất. . . . . ."

   Bên ngoài vang lên tiếng bước chân dồn dập muốn tiến vào, trong lòng Tô Mi vừa cao hứng vừa đắc ý, lão gia quả nhiên quan tâm nàng, nghe thấy nàng xảy ra chuyện liền vội vàng đến nhanh như vậy

   Đợi khi màn trúc bị xốc lên, Tô Mi vội vàng quay đầu giả bộ yếu ớt, nũng nịu gọi: "Lão gia, người đến rồi. . . . . ."

   Chưa kịp cảm nhận được niềm vui này, thấy hai mắt Thẩm Mậu híp lại, ánh mắt chứa đầy tàn ác, làm nàng sợ tới mức những lời muốn đều bị nghẹn lại trong họng, chỉ ngơ ngác nhìn ông, dám mở miệng.

   Nhìn khuôn mặt ngày thường câu hồn đoạt phách của Tô Mi, Thẩm Mậu đột nhiên cảm thấy dáng vẻ ấy lúc nào cũng mềm mại dịu ngoan, đường đến Lan Tâm các lửa giận của ông từ từ chìm xuống, kinh nghiệm buôn bán nhiều năm khiến ông có thể khắc chế tính tình của mình, vừa rồi lời của đại phu giáng đòn mạnh khiến ông trong chốc lát trở nên tức giận quá mức kiềm chế được, chỉ bằng lời của vị đại phu cũng thể cho là hoàn toàn chính xác, cũng muốn chẩn đoán ràng như vậy, còn muốn thử xem qua hai đại phu có năng lực nữa mới có thể chấp nhận việc chẩn bệnh này.

   Nhưng trong lòng ông, đứa trong bụng Tô Mị như cây gai vướng ở đấy, khó mà bỏ được. Đợi sau khi mời hai vị đại phu khác xem bệnh cho mình xong, đến lúc đó mà kết quả vẫn như thế, vậy cũng thế trách ông… Đôi mắt Thẩm Mậu cùng Vân Khanh giống nhau như đúc, trong đôi mắt phượng lên tia sáng thâm trầm mà ngày thường khó có thể nhận thấy.

   Lúc này Vân Khanh cũng đến Lan Tâm các, Lưu Thúy cũng theo nàng đến đây, thấy Trầm Mậu vì quá xúc động mà làm bị thương Tô Mi, cũng cảm thấy kì quái, Trầm Mậu cũng phải loại người dễ mất bình tĩnh, tuy rằng sau khi được đại phu chẩn đoán, ông cũng hoàn toàn tin tưởng. Bước lên hành lễ với Trầm Mậu, khẽ : "Nghe Tô di đau bụng, nương bảo con lại đây xem thế nào, dù sao cũng thể để đệ đệ trong bụng bị thương được."

   Tô Mi ngờ Vân Khanh cũng tới, sợ nàng phá hỏng chuyện, thầm cắn răng, nhưng suy nghĩ lại, thấy nàng ở đây cũng tốt, màn kịch ngày hôm nay cũng chính là vì nàng mà chuẩn bị , nàng xuất ở nơi này há chẳng phải vừa đúng lúc sao, vì vậy liền cau mày, ôm bụng : “ biết có chuyện gì, từ sáng sớm bụng thấy đau.”

   " bình thường sao bụng lại đau, mời đại phu đến sao?" Hít sâu hơi, Trầm Mậu quyết định ra chuyện chuyện lúc nãy, ngoài mặt bình thản như như thường, nhìn ra chuyện khác lạ gì, chỉ là trong giọng thiếu mất vẻ thiết tha mong đợi.

   Tô Mi chìm trong chuyện lớn của mình, nhận thấy được khác lạ của Thẩm Mậu, nháy mắt ra hiệu với Trương ma ma, theo kế hoạch làm việc. Trương ma ma ôm lấy Tô Mi, mang theo khuôn mặt khổ sở, : " mời đại phu xem qua, đại phu nhìn ra là có bệnh gì, nương này đau cả ngày, nô tỳ nghi ngờ đây là trúng tà, sai người mời đạo sĩ tới xem, vì để tránh có người hoài nghi, nên cố tình muốn mời lão gia đến!"

   Trầm Mậu liếc nhìn Tô Mi, thấy nàng ta tóc tai bù xù, sắc mặt trắng bệch, so với hình ảnh mình thấy ngày hôm qua, hoàn toàn là hai người khác nhau, nhớ tới trước kia từng nghe bằng hữu cùng buôn bán qua loại chuyện tình, nửa tin nửa ngờ hỏi: "Người mời đến ở nơi đâu?"

   "Vẫn chờ ở ngoài sảnh!" Trương ma ma được Trầm Mậu cho phép, lập tức vẫy tay sai tiểu nha hoàn bên cạnh ra sảnh mời vị đạo sĩ kia vào.

   lát sau, có nam tử trung niên làn da nâu đậm vào, tay cầm phất trần, tay cầm khay Bát Quái, ra vẻ tiên phong đạo cốt hành lẽ với Trầm Mậu: “Bần đạo gặp qua thí chủ.”

   "Ừ, ngài tính toán xem, nàng có phải vì tà vật chạm vào hay mà vô duyên vô cớ lại đau bụng.” Trầm Mậu đến ghế chủ vị, vén trường bào ngồi xuống, thản nhiên mở miệng .

   Đạo sĩ kia sau khi nghe như vậy, trong khoảnh khắc cùng ánh mắt của Tô Mi giao nhau, Trương ma ma kín đáo lấy ra tờ bát tự lén lút đưa cho , gã đạo sĩ sau khi nhận lấy cầm khay bát quái rẽ trái rẽ phải, trong miệng lẩm nhẩm niệm kinh, bấm ngón tay ngừng, ánh mắt nửa hé nửa mở, làm ra vẻ như chìm trong cõi thần tiên.

   Bỗng nhiên, ta dừng bước, bàn tay cầm khay bát quái run rẩy ngừng, giống như có người cướp đồ của , cố gắng giữ vững trong thời gian khoảng nửa chén trà, sau đó bỗng nhiên lùi về sau bước, hai mắt mở to kinh ngạc hô lên: “Thí chủ, xin hỏi trong phủ có người sinh năm Dậu ở hướng Nam của phủ ?”

   "A, đại tiểu thư phải ở tại nơi đó sao, ngươi bậy bạ gì vậy, đại tiểu thư sao lại là thứ quỷ quái hại người!" Trương ma ma lòng đầy căm phẫn đứng ra .

   Bên ngoài ra vẻ bảo hộ Vân Khanh, nhưng thực chất lại thẳng tay gán cho cái danh hại người lên nàng!

   Đến nước này, Vân Khanh chẳng lẽ còn Tô Mi hôm nay muốn diễn tuồng gì, dĩ nhiên là nhằm vào nàng mà xuống tay, đáng tiếc, Tô Mi này lại là người quá thiển cận, sau khi vào cửa chưa có chỗ dựa, muốn nhiều lần ra hãm hại nàng, chưa lần nào thành mà còn chịu tỉnh ngộ. Đúng vậy, nàng chính là sinh vào năm Dậu, tại cũng là ở tại hướng Nam của phủ, nhưng trong phủ này, còn có người cũng như vậy!
   Last edited by a moderator: 9/8/14
   Chôm chôm, AELITA, Minhang16 others thích bài này.

  4. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,954
   Chương 28: Tô Mi bị đuổi đến thôn trang


   Edit: sao bang

   Beta: Juel
   Lưu Thúy nghe vậy vẻ mặt giận dữ nhìn vẻ mặt trơ trẽn của Trương ma ma : "Trương ma ma lời này là nhanh nha , đạo sĩ vừa mới phương hướng cùng ngày sinh, ngươi lập tức hướng nghi ngờ đến tiểu thư, vừa vào phủ mới được mấy ngày, ngươi tìm hiểu được ràng ngày sinh tuổi tác của tiểu thư nhỉ."

   Ngày sinh của mỗi người đều được giữ bí mật, trừ những người đặc biệt thân cận, còn những người khác đều được biết, để tránh có người dùng nó làm phép hại người. Người này mà là đạo sĩ cái gì, ràng chính là do Tô Mi đích thân mời đến để làm trò, cầm thứ cổ quái múa loạn liền làm như hiểu biết muốn hướng đến tiểu thư, dễ dàng như vậy!

   Trương ma ma nghĩ tới bị tiểu nha đầu vạch trần, nhất thời nghẹn lời, quay đầu nhìn Trầm Mậu, chỉ thấy ông nhíu mày, trong mắt cũng có lấy tia tin tưởng, vội vàng mở miệng phủ nhận: " vào cửa Trầm phủ, là trở thành nô tì của Trầm phủ, làm hạ nhân trung thành, đối với các chủ tử trong phủ tất nhiên là phải hiểu , hơn nữa nô tỳ cũng chỉ biết cầm tinh, nhưng cụ thể biết, cho cùng, vẫn là nô tỳ sợ làm bị thương tiểu thiếu gia trong bụng Mi nương."

   Lời này cũng hoàn toàn là sai, vừa biểu đạt trung thành, lại cường điệu đứa trong bụng Mi nương, Trầm Mậu mặc dù là tin việc tương khắc này, nhưng cũng thấy nên vì đứa còn chưa sinh ra mà lo nghĩ 1 chút.

   Vân Khanh hướng sang vị đạo sĩ kia liếc mắt cái, thấy mắt nhìn mũi, mũi nhìn tim, dáng vẻ màng đến thế , cũng có phần giống , nhưng trong mắt ngẫu nhiên lộ ra vẻ tham lam khi nhìn bài trí quanh phòng, tiết lộ tất cả dục vọng có trong lòng .

   Nàng thu lại ánh mắt quan sát, mang chút nghi ngờ hỏi: "Xin hỏi đạo trưởng, người xác định có phải chỉ cần là người trong phủ, sinh năm Dậu, ở tại hướng Nam của phủ, đều xung khắc với đứa trong bụng Tô di nương?"

   Đạo sĩ kia thấy chuyện nên làm liền làm xong rồi, cứ như lão tăng nhập định, chờ mọi việc kết thúc lấy tiền là xong, khi nghe được bên tai có giọng mềm mại nhàng như trận tuyết đầu mùa liền cầm lòng mà được mở to mắt, nhìn Vân Khanh đứng bên cạnh Trầm Mậu.

   thiếu nữ mười ba tuổi nhắn mềm mại, mái tóc suôn dài đen óng mượt mà được búi thành hình lưu vân, búi tóc cắm hai cái trâm bách hợp màu hồng nhạt lớn cỡ lòng bàn tay, thân xiêm y màu xanh da trời, làn váy dài lay động giống như nàng tiên đứng sóng biển, đoan trang cao quý, văn tĩnh ưu nhã, đôi mắt phượng khuôn mặt phấn son như ánh hào quang trong sương mù, cả người nhiễm hạt bụi trần, trong nháy mắt lại làm cho cảm thấy nàng ở cao thể với tới, trong lòng dâng lên ý niệm, vội vàng gật đầu : "Đương nhiên, lời bần đạo đều có lí lẽ, ngàn lần cũng dám lừa dối, người tương khắc này nếu ở cùng thai nhi, sớm hay muộn cũng sinh ra tai họa."

   Trầm Mậu thấy mắt lộ ra ánh sáng dâm đãng nhìn chằm chằm nữ nhi bảo bối của mình trong lòng vui, lạnh lùng nghiêm mặt : "Đạo trưởng, vậy phải hóa giải như thế nào?"

   Đạo trưởng vừa nghe thấy có hy vọng, liền nâng khay Bàn Quái, thu hồi ánh mắt, ho khan cái rồi mở miệng : "Chỉ có thể đưa người tướng khắc này đến thôn trang của phủ cách xa nơi này, mới có thể tránh được mọi chuyện.” Chỉ cần dọn vào thôn trang, nơi đó ít người cũng như thủ vệ lui tới, đến lúc đó nửa đêm lén tiến vào trong viện, muốn tiểu thư xinh đẹp như hoa này chẳng phải dễ như trở lòng bàn tay sao.

   Tô Mi thấy cơ hội đến, lập tức giả bộ yếu ớt bám vào đầu giường đứng lên, mắt rưng rưng nước, mở miệng : "Lão gia, đại tiểu thư thân tựa thiên kim, sao có thể đến nơi đó, Mi nhi nguyện ý thôn trang ở, để tránh va chạm đại tiểu thư, tội lớn như vậy Mi nhi gánh nổi."

   " nương, nô tỳ biết ngươi hiểu chuyện, nhưng thôn trang kia là nơi nào, ít người lại hoang vắng, người tự kiếm vất vả nô tỳ dám quản, nhưng chỉ sợ đứa vô tội trong bụng người chịu nổi a…" Trương ma ma mặt đầy nước mắt, lòng trung thành quan tâm khuyên giải.

   Hai người phối hợp diễn xuất sắc, Tô Mi ở bên cạnh giả bộ hiền lành, Trương ma ma bên diễn trung nô, đơn giản là muốn nhắc nhở Trầm Mậu, Tô Mi là nguyện ý đến thôn trang, nhưng mà trong bụng của nàng ta còn đứa , đây chính là bảo bối của lão gia, người lớn có thể , nhưng đứa thể.

   Vân Khanh lạnh lùng nhìn hai người bọn họ kẻ xướng người hoạ biểu diễn màn đặc sắc mới mở miệng : "Phụ thân, Tô di nương nay mang thai đứa , thích hợp đến thôn trang, vì đệ đệ, Vân Khanh tự mình chuyển đến thôn trang hơn nửa năm cũng vấn đề gì, nhưng đạo trưởng vừa rồi còn nhấn mạnh, chỉ cần là người sinh năm Dậu ở phía Nam đều tương khắc, Vân Khanh chỉ sợ…”

   Thẩm Mậu liếc nhanh qua Tô Mi, cau chặt mày, hỏi: "Chỉ sợ cái gì. . . . . ."

   "Chỉ sợ tổ mẫu nay trở lại, nếu cũng phải đến ở thôn trang, là tổn hại đến thanh danh của phụ thân.” Vân Khanh vô cùng khó khăn ra những lời này.

   Thẩm Mậu lúc này mới nhớ ra, mẫu thân của mình cũng sinh vào năm Dậu, trong phủ ở tại Vinh Tùng viện, cùng hướng với chỗ của Vân Khanh, chẳng qua hai tháng này mẫu thân đến kinh thành thăm bà con, hai ngày trước nhận được thư của mẫu thân, là muốn chuẩn bị quay về Dương Châu, ông bị lời chẩn đoán kia làm cho tâm thần đều loạn, nhất thời nhớ đến.

   Tô Mi ngờ rằng lão thái thái cũng là sinh ra năm Dậu, mục đích của nàng ta vốn là nhằm vào Vân Khanh, nếu đụng chạm đến lão thái thái, Trầm Mậu tuyệt đối để mẫu thân của mình đến thôn trang, liền vội vàng hướng đạo sĩ hỏi: "Đạo trưởng, có phải là chỉ do người tại ở trong phủ gây nên phải ? Người ở trong phủ lúc này có vấn đề gì chứ?”

   Gã đạo sĩ bên cạnh cũng đoán được lại phát sinh tình huống như vậy, nhìn thấy thần tài của mình hoảng hốt như thế, vội vàng gật đầu: “Vâng…”

   Lưu Thúy đứng bên trong mắt lộ ra mỉa mai, Mi nương này vì sợ liên quan đến lão thái thái liền kêu lên như vậy, tất nhiên là chỉ mong mình Đại tiểu thư đến thôn trang thôi, nhưng lão gia lại phải là người ngu dốt, hơn nữa dựa vào chẩn đoán vừa rồi của đại phụ, ai thôn trang ngụ còn rất khó !

   Chỉ nghe thấy tiếng hét to, Trầm Mậu vỗ bàn đứng dậy, nổi giận với gã đạo sĩ kia: "Ngươi cho ta nghe xem là ngươi đúng, hay là do nàng ta sai ngươi sửa lại lời vừa rồi đúng! Nếu sai câu, ta liền sai người kéo ngươi lên quan phủ!”

   Đạo sĩ bị dọa sợ đến phát run, nhìn sắc mặt Trầm Mậu biến thành màu đen, hàm răng cắn chặt, chỉ biết tình tốt, vốn là đạo sĩ lang thang do Tô Mi mời đến, vì tiền mới làm việc, muốn ăn cơm trong đại lao, vội vàng bày ra bộ dáng chính trực, "Lời của bần đạo từng chữ đều là , là bao gồm tất cả mọi người ở trong phủ!"

   ngờ rằng Đạo sĩ phản bội lại mình, Tô Mi vừa nghe thấy vậy, tức giận muốn cắn vỡ răng, hai mắt bốc hỏa, lại dám lại mở miệng trách mắng, cố nén tức giận, nâng tay hung hăng ở mặt lau lượt, con ngươi đen bóng của Vân Khanh khẽ chớp, ánh lên tia sáng, nhìn chằm chằm vào hành động của nàng ta, giống như hoảng sợ mà mở miệng : “Ơ kìa Tô di nương, sao mặt ngươi lại bị nứt nẻ thế kia?”

   Nghe thấy thế, Trầm Mậu quay đầu nhìn thấy gương mặt tái nhợt đáng thương của Tô Mi có mảnh phấn rơi xuống, lộ ra da thịt hồng hào bên trong, đôi mắt ông nhíu lại, ba bước nhập làm hai tới thô bạo cầm lấy tay áo mình lau lên mặt nàng ta

   "Lão gia, đừng. . . . . ." Tô mi giãy dụa lui về phía sau, Trầm Mậu mím môi hai ngón tay nắm chặt cằm của nàng ta, cho nàng ta tránh . Từng chút từng chút chà lau mặt, mặt nàng ta vốn là lớp phấn trắng giả bộ bệnh tật, bị lực mạnh như vậy lau , tự nhiên lộ ra làn da trắng hồng.

   "Tương khắc đúng , được, được, vì bảo vệ đứa trong bụng ngươi, người đâu, đem Tô Mi đưa đến thôn trang ở ngoại thành để ta dưỡng thai cho ta! Ở cho đến khi ta còn cùng với Đại tiểu thư tương khắc mới thôi!" Nhìn sắc mặt hồng nhuận của Tô Mị trước mắt, khóe miệng Trầm Mậu tràn đấy tia cười khinh miệt, trong mặt lộ ra độc, lời lạnh như băng sai bảo hạ nhân.
   Chôm chôm, AELITA, Minhang16 others thích bài này.

  5. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,954
   Chương 29: Cầu y

   Edit: sao bang
   Beta: Juel
   Cả người như bị sét đánh, Tô Mi ngờ được chính mình lại phải gánh lấy kết cục này, cũng bất chấp tất cả, từ giường nhào xuống sàn, chân trần quỳ mặt đất ôm chân Trầm Mậu khóc lóc: "Lão gia, Mi nhi biết sai rồi, thôn trang vừa lạnh vừa khổ, người nỡ để Mi nhi ở nơi đó sao... Lão gia...."

   Nàng chưa dứt lời, cơn giận của Trầm Mậu lại bùng lên, nhìn nữ nhi ánh mắt mang theo chút ưu sầu nhàn nhạt đứng bên, đôi mắt phượng di truyền từ ông vì ủy khuất mà hơi rũ xuống, tay kéo Tô Mi đứng dậy, : “Ngươi biết thôn trang vừa lạnh vừa khổ, nhưng lúc ngươi trù tính hãm hại Vân Khanh của ta, chẳng phải là muốn nó nơi ấy chịu khổ sao!”

   Đó là nữ nhi duy nhất của ông, từ được dưỡng bằng cẩm y ngọc thực, so với thiên kim của Vương tôn quý tộc tuyệt đối kém nửa điểm, thế nhưng Tô Mi này lai muốn ông tự mình đuổi nữ nhi đến thôn trang ở ngoại thành kia, đúng là quá đáng tới cực điểm!

   Tô Mi cho tới bây giờ chưa từng bị Trầm Mậu đối đãi như vậy, sau khi theo ông, ông đều là mềm giọng dỗ dành, mặc dù có đôi khi bị nàng trêu chọc, ông đều nổi giận, nhất thời thích ứng được thay đổi này, khuôn mặt nhắn ngập đầy nước mắt ngước lên nhìn ông, thút thít khóc: “Lão gia, trong bụng thiếp còn có hài tử của người, cho dù người để ý đến Mi nhi, cũng phải để ý đến hài tử trong bụng…”

   Nào ngờ biện pháp dùng trăm lần luôn có tác dụng này hôm nay cũng mất công dụng, khóe miệng Trầm Mậu hơi nhếch lên, liếc nhìn nàng cái, làm như nghe thấy, giọng lạnh lùng: “Trương ma ma, nhanh thu dọn đồ đạc, lát nữa có người đem chủ tớ hai người bọn ngươi đưa đến thôn trang kia." Dứt lời, cũng cho Tô Mi cơ hội chen vào, xoay người nhìn Vân Khanh, dịu dàng : “Cùng cha ra ngoài thôi.” Chỗ như thế này, nữ nhi vẫn còn đơn thuần, tránh học phải những thủ đoạn này lại trở nên hẹp hòi.

   "Vâng, thưa cha." Mỉm cười gật đầu với Trầm Mậu, Vân Khanh thong thả bước theo ông ra ngoài.

   Tiếng khóc nghẹn ngào thút thít của Tô Mi từ phía sau truyền đến, thấp giọng kêu gọi, "Lão gia… Lão gia…. Thiếp muốn đến thôn trang kia…" Nhưng Trầm Mậu vẫn trước sau như quay đầu lại.

   Ra khỏi Lan Tâm các, Vân Khanh vẫn có thể cảm nhận được tầm mắt ác độc sau lưng kia, như hận thể hóa thành hai thanh đao chém vào lưng của nàng, nhưng lưng nàng lại càng vươn thẳng, cả người như đóa hồng có gai, chút e ngại đón gió lại còn duyên dáng kiều.

   Nàng biết cha vô cùng chán ghét Tô Mi, đối với Trầm Mậu mà , người là nữ nhi ruột thịt của mình, còn cái là bào thai hoang của người khác, ông chắc chắn chọn quan tâm đến nữ nhi mà mình nhìn dần khôn lớn hơn mười năm nay.

   Mặt trời dần dần ngã về tây, ánh chiều tà nhuộm màu vừa đỏ vừa vàng đầy diễm lệ lên phía chân trời.

   Sau khi cùng Trầm Mậu rời , Vân Khanh cũng về Quy Nhạn các của mình mà đến viện của Tạ thị.

   Nhìn thấy Tạ thị dựa mình tháp nghỉ ngơi, tự tay bón thuốc cho bà, lúc này Vân Khanh mới sai Lưu Thúy ra đứng bên ngoài trông chừng, nhìn ba người Phỉ Thúy, Hổ Phách và Lý ma ma, toàn thân tản ra loại khí thế uy nghiêm, ngồi ghế gỗ trắc chạm trổ hình chim loan và hoa mẫu đơn, chậm rãi mở miệng: “Ba người đều là hạ nhân đắc lực bên người mẫu thân, nhiều năm hầu hạ người như vậy, Vân Khanh ta cũng nhìn thấy được, hôm nay ở nơi này mấy lời thân tình, lúc nãy những gì đại phu chẩn đoán ta hy vọng các ngươi có thể giữ bí mật, tất cả đều phải bình tĩnh, nếu cố ý truyền ra làm người có toan tính biết được, đại nghiệp của Trầm gia cũng khó mà bảo toàn được, ai là có tâm tư bẩn thỉu, đến lúc đó Trầm phủ gặp chuyện may, các ngươi cũng có lấy ngày yên ổn!”

   câu vừa mang ý mua chuộc vừa mang răn đe, còn địa vị của ba người ở trong lòng Tạ thị, khen ngợi trung thành của họ, lại nếu dám tiết lộ chuyện này ra ngoài, Thẩm phủ nếu xảy ra chuyện gì, Thẩm gia cũng tất nhiên bỏ qua các nàng.

   Lý ma ma, Phỉ Thúy, Hổ Phách ba người nhìn vị đại tiểu thư trước mặt, tuy rằng khuôn mặt vẫn chưa hoàn toàn trưởng thành, dung nhan trắng nõn mềm mại có vẻ nghiêm trang đoan chính, đôi phượng mâu đen như mực, mang theo khí chất tự nhiên sắc bén phảng phất như nhìn thấu lòng người, biết từ đâu làm cho người ta cảm thấy những lời nàng đều ngập tràn khí thế, so với Tạ thị kém nửa phần.

   Từ tận đáy lòng sinh ra cảm giác thần phục, cúi đầu : “Đại tiểu thư, người yên tâm, ba người chúng nô tỳ nhất định tiết lộ chuyện ngày hôm nay, nếu làm ngược lại, thiên lôi đánh xuống chết tử tế!”

   Đây chính là thề độc, con người kình sợ quỷ thần, tùy tiện làm trái với lời thề của mình, Vân Khanh an tâm, vừa lòng gật đầu, Tạ thị dựa vào bên ghế, nhìn hành động này của nữ nhi, trong lòng thở dài. Nữ nhi từ khi rơi xuống hồ nước, trưởng thành hơn rất nhiều, cảm giác vui mừng ít, lúc này mới mở miệng : "Các người bọn họ đều là người theo ta nhiều năm, có thể yên tâm."

   Nghe mẫu thân mở miệng, Vân Khanh quay đầu mỉm cười : "Nữ nhi biết, chẳng qua cũng nên cẩn thận chút, nhắc nhở các nàng thôi."

   Tuy nàng làm vậy, nhưng Lý ma ma cũng thấy bất mãn, tiểu thư là trưởng nữ của Trầm phủ, về sau gả ra ngoài cũng là đương gia chủ mẫu, nếu có chút uy nghiêm cùng thủ đoạn, e sớm bị người phía dưới ăn tươi nuốt sống rồi. Bà nhìn Vân Khanh lớn lên, so với người thường tình cảm cũng sâu đậm hơn, mỉm cười cúi đầu với Tạ thị: "Phu nhân, người họ Tô kia, hôm nay bị lão gia đuổi tới thôn trang ở ngoai thành, sau này nếu muốn trở về e cũng rất khó! Từ lúc vào phủ nửa tháng nay, ta náo loạn gây ra ít chuyện, bây giờ cuối cùng cũng có thể yên tĩnh lại rồi."

   Tạ thị yếu ớt gật đầu, trong lòng cũng cảm giác vui mừng, nhưng lại thấy khổ sở, thở dài : " ra, ta chỉ mong là đại phu kia chẩn đoán sai ." Đại phu kia là từ Hồi Xuân quán nổi danh khắp Dương Châu, tám chín phần mười cũng chẩn sai bệnh, bà cũng chỉ có thể hy vọng lão gia đến mấy y quán nữa, có thể chẩn ra được kết quả khác.

   "Phu nhân, người đừng quá lo lắng, đại phu cũng y thuật của có hạn, nếu gặp được người có y thuật cao hơn, có lẽ còn hy vọng.” Hô Phách bưng đĩa điểm tâm đến, khéo léo an ủi.

   Nghe vậy, hai mắt Lý ma ma sáng ngời, quay đầu với Hổ Phách: “Lần trước ngươi nửa đường mời đến Vấn lão thái gia, chẳng phải là muốn đến Dương Châu dưỡng lão sao?”

   Hổ phách nhàng đem cái đĩa đặt bàn, quay đầu lại : “Vâng, nghe tòa nhà phía đông ngoại thành, muốn ở lại Dương Châu định cư."

   Vân Khanh nghe các nàng ngươi lời ta lời, thấy Tạ thị trong mắt sáng lên tia hy vọng, khóe môi lên ý cười, vốn nàng cũng tính làm như thế, ngày mai cũng đến hạn nửa tháng, nàng cũng phải đến nhận khảo hạch của Vấn lão thái gia, xem có thể làm đệ tử của ông hay , thuận tiện cũng muốn nhờ Vấn lão đại phu nhìn xem có cách nào giải ảnh hưởng của bát thuốc kia .

   Sau khi cùng Tạ thị dùng bữa, Vân Khanh mới trở về Quy Nhạn các, ngồi trước bàn trang điểm rút xuống cây trâm cài đầu, trong tấm gương thủy ngân phản chiếu dung nhan mềm mại của nữ tử, lông mi dài cong như trăng rằm, mềm mịn như tơ, Lưu Thúy tiến lại, chậm rãi giúp nàng tháo búi tóc, nhàng : "Tiểu thư, bã thuốc bổ sắc cho lão gia nô tỳ cất cẩn thận.”

   "Tốt, ngày mai mang theo, em cùng ta đến Vấn phủ ở thành đông.”

   Gió xuân thổi , lại là đêm yên tĩnh trôi qua, hoa đào ở đầu cành cứ hai ba nụ lại thành cụm, lá xanh hoa đỏ, bụi phấn đa tình.

   Bánh xe vòng lại vòng, qua canh giờ, chỉ nghe xa phu hô dài tiếng, rốt cục cũng tới nơi, Lưu Thúy vén mành xuống xe ngựa trước, rồi quay lại đỡ tay Vân Khanh dẫm lên ghế bước xuống đất.

   Ánh mặt trời rực rỡ chiếu xuống, Vân Khanh vừa từ xe ngưa ra, mắt phượng trong phút chốc khẽ híp lại, sau khi mở ra lại phát trước Vấn phủ vừa mới dựng lên kia, ít xe ngựa dừng lại, nhìn xe ngựa trong đó đa phần đều là của danh môn vọng tộc ở thành Dương Châu.

   Mi tâm khẽ nhíu lại, tựa hồ chưa nghe qua mấy ngày gần đây trong thành Dương Châu lại có nhiều người mắc phải chứng bệnh nan y, vậy tại sao trước cửa Vấn Phủ lại có nhiều người thế chứ ?
   Chôm chôm, AELITA, Minhang19 others thích bài này.

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :