1. Quy định post bài trong Khu Edit – Beta – Convert

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] dấu cách - [Tên tác giả] (Update chương)

  Hình bìa truyện

  Tác giả

  Thể loại

  Số chương

  Nguồn convert (nếu có)

  Tên Editor & Beta

  Nick Facebook, Mail liên lạc

  Đặc biệt: 1 editor ko được mở quá 3 Topic

  Quy định cho editor

  Box Edit – Beta – Convert chỉ đăng những truyện edit, beta, convert của Cung; không đăng truyện sưu tầm của trang khác trong Box.

  Chủ topic chịu trách nhiệm hoàn thành topic, không drop, không ngưng edit quá 1 tuần. Trường hợp không theo tiếp được truyện thì phải báo với Ad hoặc Mod quản lí Box lý do không thể theo tiếp và để BQT tiếp nhận.

  Nếu drop không có lý do sẽ bị phạt theo quy định của cung: Link

  Mỗi topic nên đặt 1 lịch post theo tuần hoặc tháng để member dễ theo dõi. Nếu post 1 tuần 10c sẽ được tặng thêm 100 ruby (liên hệ với quản lý của box để được thưởng)

  Khi hoàn thành nên vào Topic báo danh để được thưởng điểm thêm. Điểm thưởng là gấp 2 lần số điểm được hưởng của cả bộ. Ví dụ:

  Bạn edit 1 bộ 100c nhận được 1000 ruby thì sẽ được thưởng 2000 ruby.

  Quy định Đối với Readers:

  Comt thân thiện, comt nhắc nhở truyện nhẹ nhàng

  Không comt với những lời lẽ quá khích, sử dụng ngôn từ đả kích editor, nhân vật, tác giả...

  Không comt gây war, hối truyện thiếu thiện cảm

  Nếu vi phạm lần đầu nhắc nhở. Lần sau -10ruby\lần

  Không comt thanks (trường hợp muốn thanks editor thì nhấn like để ủng hộ)

  Quản lý box Truyện Edit&Beta:

  lolemcalas, haruka, Hằng Lê, Ngân Nhi

[Trọng sinh]CON ĐƯỜNG NUÔI VỢ CỦA THỦ PHỤ GIAN THẦN - Giả Diện Đích Thịnh Yến - [Chương 42]

Thảo luận trong 'Cổ Đại Đang Edit'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. lamphuonghoang

   lamphuonghoang Well-Known Member Staff Member Super Moderator Super Editor

   Bài viết:
   547
   Được thích:
   6,823
   ☆, Chương 25:

   Bàn giường lăn xuống, đập lên mặt đất, phát ra tiếng nổ lớn.
   May mắn cái bàn này năm xưa, do Tiết Thanh Tùng tự mình vào núi tìm gỗ mà làm, là hàng tốt, mới bị đập bể.
   Tất cả mọi người liền phát hoảng.
   "Các ngươi gì! Đều cái gì! Câm miệng hết cho ta!"
   Tiết lão gia mặt căng đen như gan heo, môi run rẩy. Dù là lời muốn ở riêng vừa nãy, ông cũng kích động như vậy, đủ để chứng minh lúc này ông tức giận cỡ nào.
   Ánh mắt ông đau đớn nhìn mọi người phía dưới, đột nhiên đặt mông ngồi lại giường, vô lực vẫy vẫy tay: "Đều về phòng , chuyện khác ngày mai lại ."
   "Cha, vậy khế đất?" Tôn thị do dự .
   đợi Tiết lão gia lên tiếng, Tiết Thanh Hòe liền kéo thị ta, kéo ra bên ngoài: "Được rồi, ngươi còn chưa đủ hả, có chuyện gì mai hãy , có thể thiệt cho ngươi sao?!"
   Người cả phòng đều tan.
   Ai cũng ngờ kết cục lại như vậy, trong lòng mọi người đều có cảm giác thể , ràng chuyện suy nghĩ lâu cuối cùng cũng thành, lại ai vui vẻ.
   Tiết Đình Nhương vô cùng im lặng, Chiêu Nhi thấy như vậy, cũng biết nên gì, hai người trở về phòng liền ngủ, đêm chuyện.
   *
   Nắng sớm mờ mờ, trời vừa tảng sáng.
   Người Tiết gia đều dậy, nhưng trong viện lại yên tĩnh có chút quái dị.
   ai chuyện.
   ràng động tĩnh làm việc ngừng, lại ai chuyện.
   Vẫn giống như trước đây, nên nấu cơm nấu cơm, nên chăm súc vật chăm súc vật. Ăn điểm tâm xong, Tiết lão gia gọi cả nhà đến, bảo Triệu thị bê hộp đựng khế đất ra.
   Tiết gia năm đó đều mua từng mẫu như vậy, khế đất có từng tờ. Cũng may là như thế, bằng còn phải lên huyện tách đất, đến huyện nha tách đất đương nhiên phải được Lý Chính đồng ý, lúc đó việc này liền giấu được.
   Tiết lão gia chia khế đất, mỗi gia đều có sáu mẫu, nhị phòng nhiều hơn hai mẫu.
   Các phòng tiến lên cầm khế đất.
   Đến phiên Tiết Đình Nhương, Tiết lão gia đột nhiên : "Theo lý con đến học quán, trong nhà cho con bạc, nhưng hôm qua con tuân theo mệnh trời, về sau ngàn vạn đừng oán trong nhà."
   oán, nhưng trong giọng của Tiết lão gia có chút giận chó đánh mèo. Tóm lại , việc này do Tiết Đình Nhương kéo ra, nếu phải náo loạn, trong nhà sao lại biến thành như vậy.
   Kỳ thực trong lòng ông cũng hiểu việc này chẳng thể trách cháu thứ hai, nhưng đột nhiên cả nhà tốt đẹp lại biến thành như vậy, hoàn toàn đảo điên hi vọng người nhà hòa thuận mĩ mãn đồng cam cộng khổ của ông, dưới đau đớn đến cực đoan, giận chó đánh mèo cũng là bình thường.
   "Cháu trai oán."
   Nhìn đứa cháu gầy yếu này, trong mắt Tiết lão gia chợt lóe vẻ phức tạp. Môi ông hé mở, lại duỗi tay lấy từ trong rương ra cái hầu bao cũ nát.
   "Đừng ta làm ông nặng bên này bên kia, trước mặt Lý Chính và tộc trưởng ta hứa, đương nhiên được làm được. Chút bạc này để dành từ lâu, cũng là bạc trong nhà còn sót lại, bây giờ đều cho con, cũng đủ xoay xở đoạn thời gian. Về phần sau này ——" ông dừng chút, thở dài hơi: "Liền theo mệnh trời."
   Tiết Đình Nhương đón nhận hầu bao.
   Người cả phòng, ánh mắt đều nhìn vào hầu bao.
   Nhất là hai vợ chồng đại phòng, nhìn như bình tĩnh, kì thực ánh mắt như có kim, hận thể chui vào hầu bao xem trong đó rốt cuộc có bao nhiêu bạc.
   Tiết Đình Nhương khẽ cười, hồn nhiên thuận tay mở hầu bao ra, từ bên trong cầm chút bạc vụn, ước chừng khoảng hai lượng.
   cầm chút bạc này trong tay, trả hầu bao nguyên vẹn trở về.
   "Con đây là?" Đáy mắt Tiết lão gia đong đầy khiếp sợ, cũng đầy khó hiểu.
   riêng gì ông, những người khác cũng đều như vậy.
   Trừ Chiêu Nhi. Chiêu Nhi biết vì sao Tiểu Nam Nhân làm vậy. Cho tới nay, nàng luôn cho rằng Tiểu Nam Nhân oán những người này, trong lòng nàng lo lắng lại biết làm thế nào, bây giờ xem ra là nàng suy nghĩ nhiều rồi.
   Đương nhiên, cũng phải Chiêu Nhi oán, chỉ là nàng luôn cảm thấy dồn tất cả tâm tư để oán người khác rất đáng giá, cũng có lỗi với mình.
   Cho nên ràng nàng có rất nhiều biện pháp để đối phó đại phòng, khiến bọn họ khó chịu, thậm chí đập phá gây khiến tất cả mọi người dễ chịu, nhưng nàng chọn làm thế, mà quyết dựa vào hai tay giành lấy thứ mình muốn.
   Nàng hi vọng Tiểu Nam Nhân cũng có thể như vậy.
   Mặc dù nàng biết đạo lý gì lớn, lại luôn hiểu nam nhi tốt phải đội trời đạp đất, mà như Tiết Thanh Sơn biến thành con đỉa ăn bám, vĩnh viễn chỉ nghĩ đến việc hút máu người khác nuôi dưỡng chính mình.
   "Cháu trai may mắn được vị trưởng bối hỗ trợ, tìm được học quán xin nhập học. Tiền học ở học quán đó rất rẻ, nhiêu đây bạc là đủ rồi."
   Lời khiến tất cả mọi người trong phòng sửng sốt chút.
   Tiết lão gia nhịn được hỏi: "Là học quán nào? Học quán tốt sao giá có thể rẻ."
   Những người này đều bị Tiết Thanh Sơn che đậy, đều nhận định học quán tốt tất nhiên sang quý. Kỳ thực quả cũng đúng, Thanh Hà học quán là học quán tốt nhất xã Hồ Dương, thậm chí ở Hạ huyện cũng có chút danh tiếng, bất quá cái gọi là 'Tốt' này mỗi người ý.
   Trong mộng học ở học quán kia ba năm, quá ràng lề lối trong đó.
   Dám tiêu tiền, lấy được lòng tiên sinh, hoặc là người học vấn xuất chúng, liền cực dễ 'lộ diện'. Chỉ cần đúng 'đường', lớn gì cũng trúng Đồng Sinh. đúng 'đường', nhưng có 'nghị lực lớn', cũng có thể may mắn gặp chút 'vận khí'.
   Ví như đệ tử nhà nông chân chính Tiết Thanh Sơn, ở đó hiến đủ bạc trong năm năm. Thanh Hà học quán còn muốn nhận thêm vài đệ tử nhà nông, cho nên Tiết Thanh Sơn mới được 'lộ diện'.
   Nhưng giới hạn chỉ đến thế mà thôi, thi Viện phải qua bằng bản lãnh .
   Tiết Đình Nhương nén nỗi lòng phức tạp xuống, ra cái tên Thanh Viễn học quán.
   Tiết Thanh Sơn bên cạnh nhịn được xùy tiếng.
   Tiết lão gia hỏi gã: "Lão đại, học quán này tốt?" Ông cũng ngầm nghe thấy tiếng cười nhạo.
   Tiết Thanh Sơn vội thu lại biểu cảm mặt, tỏ vẻ như có chuyện gì: "Tốt, sao lại tốt, học quán này là trong những học quán tốt nhất xã Hồ Dương." Chỉ là từng mà thôi.
   "Vậy vì sao học phí lại rẻ như thế?"
   Lời này khó đáp, Tiết Thanh Sơn suy nghĩ chút mới : "Thanh Viễn học quán này quá , chưa lộ danh tiếng, cho dù Huyện thái gia và Giáo dụ của huyện xuống tuần tra, cũng đến đấy. Nhưng Thanh Hà học quán khác, ở trong huyện ta cũng coi như có danh tiếng lớn, Huyện thái gia và Giáo dụ của huyện thường xuyên đến học quán dạy bảo đệ tử trong quán. Cha, cha quên là con từng với ngài quán chủ và Huyện thái gia có quan hệ, giá có thể cao sao?" (Giáo dụ: tương đương với trưởng phòng giáo dục của huyện)
   Tiết lão gia gật gật đầu, lại nhìn về phía Tiết Đình Nhương: " bằng vẫn nên đến Thanh Hà học quán thôi, dù sao đại bá con từng học ở nơi đó, ở đó vẫn lợi hơn."
   Tâm tình Tiết Đình Nhương có chút phức tạp.
   Nghiêm túc mà , ông nội của vẫn rất quan tâm đến đứa cháu này.
   Đương nhiên, đây là khi so với cha con Đại phòng.
   Kỳ thực Tiết lão gia đối xử với mọi người trong Tiết gia đều tệ, bình thường xử có phương có pháp, thỉnh thoảng Triệu thị rối rắm, chỉ bưng chén nước bị đổ cũng dễ phạm hồ đồ, phải dựa vào ông trông nom.
   Nhưng đúng ra, đây coi là phạm hồ đồ, người đứng đầu gia đình lớn luôn lo lắng mọi vấn đề theo hướng toàn cục. Theo Tiết lão gia mà , đại phòng là con trưởng cháu trưởng, lại là người có tiền đồ nhất trong nhà, đương nhiên thiên vị.
   Cửa nhà nghèo đều như thế, nếu muốn vượt trội, chỉ có thể dùng hết sức lực cả nhà mà cung ứng. khi vượt trội, chính là người làm quan cả họ được nhờ.
   Đạo lý thế này cũng sai, nhưng người với người, thể chỉ dùng đạo lý lạnh như băng, ai lại muốn vĩnh viễn “ công mau áo cho người”? Ai lại muốn vĩnh viễn để người thao túng?
   Cứ vậy năm rồi lại năm, tựa như vĩnh viễn có tận cùng, lòng người dần thấp thỏm.
   Đứng lập trường của chính mình sai, sai chính là lòng người có khác.
   Đạo lý này Tiết Đình Nhương trải qua giấc mộng dài kia mới lĩnh hội được, thực tế trong mộng, cũng mất nhiều năm mới có thể hiểu hết thảy.
   "Cháu à..."
   Tiết Đình Nhương định cất lời, bị Tiết Thanh Sơn chen lời.
   "Cha, việc này ngài cần quan tâm. Cẩu Nhi vốn học vấn cao, cho dù đến Thanh Hà học quán cũng mù quáng lãng phí tiền bạc, bằng tùy tiện tìm học quán học tập trước."
   "Nhưng..."
   Tiết Đình Nhương hơi hé miệng, tỏ vẻ dửng dưng: "Ông à, con từng đến đó xem qua, rất tệ, con quyết định học ở đó."
   "Nhìn , chính nó khẳng định."
   Tiết Đình Nhương gật gật đầu, đề nghị: "Đại bá, kỳ thực con cảm thấy đại ca cũng có thể đến học quán này. Trong nhà dư dả, cần phải đến học quán đắt như vậy."
   "Ngươi biết cái gì!" Tiết Thanh Sơn lộ vẻ xem thường, gã còn muốn gì đó, lại vì ánh mắt cảnh cáo của Tiết lão gia mà im lặng.
   Kỳ thực ban đầu Tiết Đình Nhương định lời này, trong lòng cũng biết người đại phòng có phản ứng gì, nhưng Tiết lão gia khuyên can mấy lời lại khiến thay đổi suy nghĩ. Quả nhiên xong, bọn họ liền như thế. Vậy cũng tốt, thế này cũng thẹn với lương tâm.
   "Con quyết định, ông cũng nhiều. Hi vọng ngày sau con thành công lớn, đừng phụ lòng kỳ vọng của cha con."
   Tiết Đình Nhương gật gật đầu: "Cháu trai nhất định cần cù dốc sức."
   Sau đó, Tiết lão gia lại dặn dò ít về việc ở riêng, rồi người cả phòng liền rời .
   Chờ tất cả mọi người hết, Tiết lão gia ngồi mình giường, vẻ mặt đơn hút thuốc tẩu. Khói lượn lờ xoay quanh, che mờ nét mặt già nua nếp nhăn ngang dọc của ông, và đôi mắt chứa đầy hiu quạnh.
   *
   Tiết gia cũng lo lắng việc bán đất, lời vừa thả ra, trong thôn liền có mấy hộ tới cửa hỏi thăm.
   Tiết lão gia chọn nhà ra giá cao nhất, bán hai mẫu, tổng cộng được hai mươi bốn lượng bạc.
   Giá nay là như vậy, nếu muốn bán giá cao phải thể, nhưng nhiều lắm mẫu cũng chỉ nhận thêm hai lượng, Tiết gia cần tiền, đương nhiên chờ được.
   Lấy được tiền, Tiết Thanh Sơn liền vội vàng dẫn Tiết Tuấn Tài lên trấn .
   Khác với Thanh Viễn học quán, Thanh Hà học quán hàng năm đều có lượng lớn học sinh tới xin học, đến chậm sợ người ta nhận, cho nên càng sớm càng tốt.
   Đến chạng vạng, Tiết Thanh Sơn đưa con trai trở về, mặt đầy ý cười.
   mặt Tiết Tuấn Tài cũng khó giấu vẻ vui mừng, người ta nhiều thêm túi xách là lạ, túi thêu chữ Thanh Hà học quán. Bên trong căng phồng, như có chứa thứ gì.
   Hai cha con vào phòng, lát sau lại ra, Tiết Tuấn Tài thay bộ quần áo mới tinh.
   ra là quần áo học sinh mà Thanh Hà học quán phát, khác với quần áo nho sinh thông thường, bộ quần áo này có phong cách riêng. Nền xanh biêng biếc, kiểu tay áo rộng, đường viền vạt áo và cổ tay áo gồm nhiều mảng màu, bên hông là đai lưng cùng màu. Giống quần áo nho sinh, lại có điểm khác.
   thể bộ quần áo này giúp tăng khí chất con người khá nhiều, Tiết Tuấn Tài mặc vào có nhiều thêm cảm giác phong lưu nho nhã. ta vốn tuấn tú, mặc vào càng khiến người ta lóa mắt đui mù.
   " là đẹp!" Dương thị cười híp ánh mắt .
   Triệu thị cũng gật đầu liên tục, quần áo rất đẹp. Tiết Thanh Sơn đứng bên mặt đầy hào quang, cười hề hề hỏi đánh giá của người khác. Ngay cả Tiết lão gia ngồi ở trước cửa, mặt cũng khỏi thêm vài phần tươi cười.
   Với tình hình này, những người khác trong sân đương nhiên cũng muốn vài câu dễ nghe, dù sao cũng là chuyện tốt.
   Mọi người luân phiên khen ngợi hơi, Tiết Tuấn Tài ngẩng đầu ưỡn ngực, nhưng vẫn cố giữ vài phần khiêm tốn.
   ta nhìn Tiết Đình Nhương, hỏi: "Đình Nhương, Thanh Viễn học quán có phát quần áo ?"
   Tiết Đình Nhương khẽ lắc đầu: "Trước tiên xin chúc mừng đại ca. Học quán bên này còn chưa khai trường, học phí cũng thấp như thế, hẳn là phát."
   "Điều này cũng đúng. Ngươi biết đâu, học quán bên đây chỉ phát quần áo, còn phát sách và bút. Bút lông cũng kém so với cái ta thường dùng, trong cửa hàng bán đến mấy trăm văn."
   Đúng là khoe trắng ra luôn.
   Trong lòng Chiêu Nhi giận dỗi vô cùng. Nếu so đo, cảm thấy như tị nạnh với đứa trẻ, so đo, lại chán ghét vô cùng!
   Tính nàng trước nay chưa từng mặc người cạnh khóe đánh trả, lúc này cười tật gian manh : "Học phí đắt như vậy, cũng chỉ mình Tuấn Tài ngươi cảm thấy chiếm được lợi thôi."
   Ánh mắt Tiết Tuấn Tài đảo qua, nhìn về phía nàng: "Chiêu Nhi, ngươi cũng cảm thấy tốt đúng ? Hay ngươi cũng để Cẩu Nhi đến Thanh Hà học quán, ta làm đại ca thế nào cũng quan tâm chăm sóc."
   Ai thèm ngươi chăm sóc!
   Chỉ là lời này khẳng định thể trước mặt, Chiêu Nhi thầm trừng mắt: " cần, ta tiếc đất muốn bán!"
   Lời này khiến Tiết Tuấn Tài lập tức mặt đỏ tai hồng, muốn lại thôi, chỉ có thể trừng mắt nhìn Tiết Đình Nhương.
   Tiết Đình Nhương bị trừng chả hiểu ra sao, suy nghĩ sao đối phương lại thế, chợt nghe Chiêu Nhi : "Chúng ta về phòng lên danh sách, hai ngày nữa ngươi phải đến học quán, thứ cần mua cũng nhiều, đừng để sót."
   nancy1986 thích bài này.

  2. lamphuonghoang

   lamphuonghoang Well-Known Member Staff Member Super Moderator Super Editor

   Bài viết:
   547
   Được thích:
   6,823
   ☆, Chương 26:

   Hai người trở về phòng, ngồi xuống giường.
   Vì thể đúng là có danh sách cần liệt kê, Chiêu Nhi còn cố ý cầm bút mực đến, nàng đọc Tiết Đình Nhương viết.
   Nàng kể ra món gì, Tiết Đình Nhương liền viết món đó lên giấy.
   Sợ thiếu, nàng còn kiểm lại cùng . Cuối cùng hai người mất công lớn như vậy, cũng chỉ viết ra được bảy tám món, trong đó có sáu món là lục lễ dùng để bái sư.
   Chỉ vài món mà phải huy động sức lực dùng giấy bút để nhớ, lúc này Chiêu Nhi có chút xấu hổ.
   Bất quá nàng trước nay luôn tự phơi bày khuyết điểm, đương nhiên đúng lý hợp tình bảo Tiết Đình Nhương nghĩ thêm, khẳng định vẫn còn thiếu sót gì đó.
   Tiết Đình Nhương bất đắc dĩ, sau phen khổ công suy nghĩ, lại thêm hai món, Chiêu Nhi mới vừa lòng gật gật đầu.
   Tôn thị làm cơm chiều xong, kêu cả nhà ra ăn cơm.
   Bây giờ người Tiết gia vẫn ăn cùng nhau, giống như trước kia. Bất quá mỗi ngày lúc nấu cơm, thức ăn đều do tự mỗi phòng chuẩn bị, mượn phòng bếp ở nhà ăn, ăn ở nhà làm. Về phần thức ăn, vườn rau và khạp rau muối cứ dùng tùy tiện, dù sao cũng đáng mấy đồng.
   tại khí bàn cơm tốt hơn trước kia rất nhiều, đại khái là do tâm tình thoải mái, chỉ là sau khi ở riêng Tiết lão gia vẫn luôn vui, cả nhà đều tận lực lấy lòng ông. Người của ba phòng dốc tận lực tìm chút chuyện , duy nhất người đại phòng là dương quái khí, bất quá cả nhà để bọn họ vào mắt.
   Ăn cơm xong, Chiêu Nhi giúp rửa chén, rồi nấu nước định tắm rửa lát.
   Tiết Đình Nhương tắm trước, Chiêu Nhi giúp xách hai thùng nước về phía phòng tắm ở vườn rau sau viện, lại tìm đưa quần áo cho thay, rồi lấy quần áo bẩn của về phòng giặt.
   Ngay lúc hoàng hôn, trong tiểu viện nhà nông luôn yên tĩnh bình yên.
   Chiêu Nhi ném thùng nước vào trong giếng, múc nước kéo lên.
   Thùng nước từ giếng sâu thẳm kéo lên, Chiêu Nhi nắm lấy lôi ra, vừa định đổ vào bồn gỗ bên cạnh, lại bị người đột nhiên xuất phía sau làm phát hoảng.
   Nàng quay đầu liền thấy Tiết Tuấn Tài đứng phía sau nàng, bộ dạng có chút kỳ quái.
   "Ngươi đứng đây làm gì!"
   Mắt Tiết Tuấn Tài sáng loe lóe: "Ta lấy chút nước rửa tay."
   Chiêu Nhi nhìn ta cái, mới nhấc thùng lên đổ chút nước vào cái chậu gỗ ở góc tường.
   Đây là cho ta rửa tay, Tiết Tuấn Tài bước qua.
   Chiêu Nhi nhìn ta nữa, lấy xà phòng giặt quần áo. (cũng biết xà phòng ngày xưa gọi là gì, nên cứ để thế cho dễ hình dung)
   Nàng cúi đầu, cảm giác trước mặt lại có bóng người, tức giận ngẩng đầu: "Ngươi đứng trước mặt ta làm gì?"
   Mặt Tiết Tuấn Tài ửng hồng: "Muốn cám ơn ngươi."
   Chiêu Nhi “a” tiếng, lại cúi đầu tiếp tục đánh vật với quần áo.
   Tiết Tuấn Tài nhìn khuôn mặt nửa cúi của nàng, do dự: "Chiêu Nhi, ta biết ngươi xem thường ta, bất quá ta thi đỗ tú tài cho ngươi xem."
   "Ngươi thi đỗ tú tài hay liên quan gì đến ta, ngươi đừng khiến ông bà thất vọng là được!"
   Lời này khiến Tiết Tuấn Tài nên lời, nửa ngày mới : "Dù sao ta nhất định thi đỗ tú tài, ta khiến ngươi thấy được Cẩu Tử nhất định bằng ta!"
   Lại khoe khoang! Chiêu Nhi chán ghét nhất chính là điểm này của Tiết Tuấn Tài, từ thích mượn việc mà giẫm đạp Tiểu Nam Nhân, chắc để tỏ ra mình vượt trội!
   Nàng muốn đáp, nào ngờ Tiết Tuấn Tài rời .
   Thực chả hiểu ra sao!
   *
   Thanh Hà học quán và Thanh Viễn học quán khai trường cùng ngày, từ hôm trước Tiết Thanh Sơn liền mượn xe la, định sáng sớm hôm sau đưa Tiết Tuấn Tài lên trấn .
   Tuy rằng trong nhà vì đưa Tiết Tuấn Tài đến Thanh Hà học quán tốn ít tiền, thậm chí còn bán đất, nhưng lúc này Tiết lão gia cũng rất vui mừng. Thậm chí còn với Tiết Đình Nhương, bảo sáng mai cùng Tiết Tuấn Tài, ngồi xe trâu quá chậm, đến được trấn muộn.
   Dương thị ở bên mặc dù gì, nhưng mặt mũi hất cả lên trời, Chiêu Nhi và Tiết Đình Nhương phải biết nhìn sắc mặt, đương nhiên từ chối.
   Trở về phòng, Chiêu Nhi với Tiết Đình Nhương: "Sau này trong tay có tiền, chúng ta liền nhanh chóng xây phòng dời ."
   ra lúc trước nàng cần đất cần nhà, là vì nguyên nhân này, bất quá Tiết Đình Nhương cũng ngoài ý muốn.
   "Loại việc này ngươi cần phải so đo, chỉ khiến mình tức thêm."
   Chiêu Nhi nhìn từ xuống dưới, ngay khi tim Tiết Đình Nhương đập thình thịch rộn ràng, đoán có phải nàng nhìn ra cái gì hay . Chiêu Nhi mới thu hồi ánh mắt: "Cũng phải là so đo, chỉ là có chút phiền."
   Sau đó, Tiết Đình Nhương lấy sách từ Đông Ly Cư ra chép, Chiêu Nhi lại ra ngoài.
   nghĩ nhiều, chỉ nghĩ Chiêu Nhi là có việc muốn làm, nhưng rất nhanh Chiêu Nhi trở về.
   Lúc dùng cơm chiều, thức ăn bàn rất phong phú, Tiết lão gia cố ý bảo Triệu thị cầm tiền mua điều thịt, bưng thố đậu phụ, lại giết con gà, Chu thị và ba nàng dâu cùng làm bữa cơm.
   Toàn gia ngồi vây quanh hai bàn. Mấy đứa bé như Mao Đản, Xuyên Tử và Hữu Tài đều rục rịch, người lớn lại phải đợi Tiết lão gia cất lời.
   Tiết lão gia như có rất nhiều điều muốn , lại biết phải thế nào.
   lâu sau, mới thở dài tiếng: "Chuyện trước đây nhắc nữa, từ nay về sau ta hi vọng ba huynh đệ các con có thể hòa thuận, đồng tâm hiệp lực làm cho cuộc sống của mình thêm tốt đẹp, khiến Tiết gia ngày càng náo nhiệt, dù ta có chết , cũng có thể nhắm mắt."
   "Ông nó, chết chết gì chứ, xui xẻo quá mất!"
   "Đúng thế cha à, vậy làm chi!"
   "Cha, cha yên tâm. Tuy bọn con ở riêng, nhưng vẫn là huynh đệ, là người nhà. Huynh đệ là gì chứ, là đánh gãy xương vẫn liền gân, về sau cả nhà chúng ta rất tốt đẹp."
   Tiết lão gia có chút vui mừng gật gật đầu: "Các con có thể nghĩ thế, ta liền biết đủ." Còn những thứ khác, ông có cách quản, cũng quản xong, chỉ đành như vậy.
   "Ngày mai là ngày Tuấn Tài và Đình Nhương đến trường, Tiết gia ta cả đời quê mùa bán mặt cho đất, ông hi vọng các con có thể có tiền đồ, khiến Tiết gia nở mày nở mặt, có vinh quang!"
   Tuy lời này là với hai người, nhưng khi chuyện Tiết lão gia nhìn về phía Tiết Tuấn Tài, ràng có thể nhìn ra ông coi trọng ai hơn.
   Dưới ánh đèn vàng, Tiết Tuấn Tài kích động đỏ mặt, ta đứng lên: "Ông yên tâm, cháu trai nhất định khiến ngài thất vọng!"
   "Tốt, tốt!" Tiết lão gia gật đầu liên tục, cầm lấy đũa: "Đều ăn , ăn nhiều chút, coi như động viên khuyến khích hai đứa con."
   Bữa tiệc này đặc biệt hài hòa, bàn tiếng cười vang vang, tất cả mọi người đều lảng tránh đề tài khiến người ta vui, chỉ chọn chuyện vui để .
   Tiết lão gia lại uống nhiều rượu, gương mặt già nua đỏ rực. Nhưng có thể thấy ông vô cùng vui vẻ, đây là vui vẻ đầy hi vọng, ai cũng đành lòng phá hỏng.
   Ăn cơm xong mọi người tản ra, người các phòng rời , Tiết lão gia cười tủm tỉm, còn trò chuyện cùng Triệu thị vài câu. Loại tình huống này, Triệu thị cũng thể xụ mặt, vỗ ông mấy cái, biết ông vui cái gì.
   Vui cái gì? Kỳ thực ông cũng biết, dù sao vui là được.
   *
   Sáng sớm, người Tiết gia liền dậy.
   Tam phòng và tứ phòng vốn muốn dậy sớm như vậy, nhưng chịu nổi người đại phòng ép buộc. Trời còn chưa sáng, động tĩnh bên Đông sương liền ngừng, càng ngừng có người ra ra vào vào.
   Giọng Dương thị vang vọng khắp cả nhà, lát hỏi Tiết Thanh Sơn khi nào xe đến, lát lại mình quên thu dọn cái gì, muốn nhanh sắp xếp.
   Vì thế, đều dậy hết.
   Chiêu Nhi cùng Tiết Đình Nhương cũng dậy.
   Khác với Dương thị bên kia, bên này rất yên tĩnh, tối hôm qua Chiêu Nhi đóng gói tất cả mọt thứ cẩn thận. cái túi to, bên trong chứa mền chiếu, mấy bộ quần áo để tắm rửa, còn có ít vật vụn vặt bình thường Tiết Đình Nhương thường dùng.
   "Quần áo mặc dơ ngươi đừng giặt, ta rảnh đến trường tìm ngươi để lấy, giặt sạch rồi đưa đến cho ngươi. Dù sao mười ngày có thể về chuyến, mang bao nhiêu quần áo này đủ để ngươi mặc. Tiền mang theo nhớ cất kỹ, trong học quán người nhiều hỗn tạp, ra ngoài nhớ để ý chút, đề phòng được quân tử đề phòng được tiểu nhân, mọi việc phải tự mình làm trước, mới tăng thêm phiền nhiễu cho mình. Cũng đừng khắt khe với mình, cần gì muốn gì cứ mua, đủ tiền với ta."
   Chiêu Nhi lải nhải dài dòng như bà mẹ già.
   Tiết Đình Nhương đứng bên cạnh nàng, nhìn nàng kiểm tra mấy thứ đem đến học quán, lỗ tai đều là tiếng lải nhải của nàng, trong lòng có chút cảm giác phiền muộn mất mác.
   Kỳ thực túc đọc hay tẩu đọc, thầm suy nghĩ lâu, cuối cùng vẫn quyết định túc đọc. (túc đọc: học nội trú; tẩu đọc: học ngoại trú)
   Mộng vẫn chỉ là mộng, dù giấc mộng này rất thần kỳ, nhưng dù sao vẫn chưa trải qua, tiếp đến nên dốc hết tâm tư vào việc học, cho nên chỉ đành tạm thời xa cách Chiêu Nhi.
   "Ngươi đừng lo lắng, ta chăm sóc tốt cho bản thân. Còn việc mua bán của ngươi, làm được làm, làm được thôi. Trong nhà còn có đất, trừ lương thực trả công cho tam thúc tứ thúc, cũng đủ chúng ta ăn uống. Nếu đủ, ta mỗi ngày chép thêm nhiều sách, tiền kiếm được cũng đủ hai ta dùng."
   "Ừ ừ ừ, đều nghe theo ngươi."
   Thấy Chiêu Nhi vậy, Tiết Đình Nhương liền biết nàng căn bản để trong lòng.
   Chuyện này từ lúc ở riêng với nàng vài lần, muốn nàng lại vất vả buôn bán. Nhưng Chiêu Nhi luôn nghe tai trái ra tai phải, vừa nhìn liền biết để trong lòng, bình thường nàng chuyện hay làm việc đều dứt khoát câu, chỉ riêng chuyện này nàng lại biết lấy lệ.
   Với việc này, Tiết Đình Nhương vô cùng bất đắc dĩ.
   Nhưng biết oán ai đây? Chỉ có thể oán lúc ấy hiểu chuyện, cảm thấy nữ nhân như Chiêu Nhi ra ngoài kiếm tiền, đều vì nuôi mình. Mình ràng là nam nhân, trong lòng đặc biệt chấp nhận được, mấy lần náo loạn cự nự với nàng.
   Vì việc này, Chiêu Nhi vẫn luôn lảng tránh thảo luận vấn đề này với , nhưng thái độ cũng rất ràng, với chuyện buôn bán này, nàng nghe lời .
   Tiết Đình Nhương còn muốn thêm, trong viện đột nhiên truyền đến loạt tiếng .
   Trong đó có tiếng của Khương Vũ.
   "Vũ tử, sao lại đến vào giờ này?"
   Khương Vũ mặc bộ áo ngắn vải thô màu lam sẫm, dáng người cao ngất mà khỏe mạnh, vô cùng khí khái. tóc và đuôi lông mày của gã ta còn dính sương mù, tháng ba ở Dư Khánh thôn vẫn có chút lạnh, giờ này sương vẫn chưa tan.
   "Ta đến đưa Đình Nhương đến học quán trấn , hôm nay phải là ngày đầu tiên đến trường sao, hôm qua Chiêu Nhi đến nhà ta việc này, cha ta bảo ta đến sớm chút, đừng để trễ."
   chuyện với Khương Vũ là Chu thị, vừa nghe lời này liền hiểu .
   thể Chiêu Nhi là chí khí cao, hôm qua bị đại phòng chèn ép thẳng mặt, hôm nay người ta liền đánh trả. dưới toàn Dư Khánh thôn chỉ có nhà Lý Chính và nhà họ Khương có xe la, Lý Chính là vì thường xuyên về giữa huyện và trấn , còn Khương gia, là thực có tiền.
   Còn là giàu có khoa trương.
   Hai vợ chồng Khương gia là người khiêm tốn, hai con trai dưới gối thanh danh trong thôn cũng tốt. Trong đám trẻ tuổi ở Dư Khánh thôn có hai hậu sinh nổi bật nhất, là Tiết Tuấn Tài, bộ dạng nhã nhặn tuấn tú, còn có thể đọc sách. Người còn lại chính là Khương Vũ.
   Khương Vũ mặc kệ là nhìn bề ngoài, hay xét thân thế, đều là số số hai trong đám người chưa lập gia đình trong thôn. Bản nhân gã ta cũng là tay săn thú giỏi, các nương trong thôn muốn gả cho gã ta nhiều đếm hết.
   Khương gia và nhị phòng có tình bạn cố tri, cha Khương Vũ là Khương Hải có giao tình sâu đậm với Lão nhị Tiết gia - Tiết Thanh Tùng, bất quá từ lúc Tiết Thanh Tùng chết , Khương Hải náo loạn với Tiết Thanh Sơn trận, người Khương gia liền cực ít đến cửa Tiết gia, bất quá mối quan hệ này tất cả mọi người trong Tiết gia đều biết.
   Cho nên Chu thị nghe xong lời này cũng nghĩ nhiều, chỉ coi như Chiêu Nhi nhờ Khương Vũ hỗ trợ.
   Chiêu Nhi từ trong phòng ra: "Khương Vũ ca, sao đến sớm vậy, ăn điểm tâm chưa?"
   "Vẫn chưa, ta sợ tới trễ, liền trước."
   "Ngươi là, vậy vào trong nhà ăn , ta nấu."
   Chiêu Nhi xoay người vào phòng, Tiết Đình Nhương còn đứng ở cửa, nhìn Khương Vũ.
   Khương Vũ cười tủm tỉm tới: "Đình Nhương, cho Khương Vũ ca vào ngồi ư?"
   Tiết Đình Nhương chỉ có thể tránh ra.
   *
   Chiêu Nhi về phòng lấy bột mì, bước vào phòng bếp.
   Lúc trước khi ở riêng, nhị phòng được chia gói to bột mì lương thực tinh, Chiêu Nhi vốn định bữa này làm cho Tiết Đình Nhương mấy món ngon, đúng lúc Khương Vũ đến, vừa khéo cùng ăn.
   Chiêu Nhi nấu ăn giỏi, chỉ là nàng cực ít nấu, trước kia là phân đến lượt nàng, sau này tất cả tâm tư của nàng đều dành để kiếm tiền, đương nhiên rảnh làm việc này.
   Lấy bột mì xong, Chiêu Nhi ra vườn rau.
   Đây là lúc vạn vật sinh sôi, Dư Khánh thôn bên này bởi vì trời lạnh, băng đất chưa tan hết, cuốc lên, cho nên cày bừa vụ xuân tới trễ. Nhưng đất trồng rau sớm được gieo, chỉ là chưa đủ lớn, nhưng hoa tỏi non xanh mượt cũng đâm chồi khiến người vui mừng.
   Chiêu Nhi nhổ cây, đến cạnh giếng rửa sạch.
   Chu thị nấu cơm ở cái bếp khác, chiêu Nhi cầm thanh củi mồi lửa, đốt lò, nung nóng cái nồi rửa sạch. Thừa dịp bếp trống, nàng đánh vài quả trứng gà, trứng gà cũng được chia lúc ở riêng. Tiết lão gia được làm được, lúc chia thức ăn, tất cả mọi thứ có thể ăn trong nhà, bao gồm rau muối, rau ngâm, trứng gà thịt khô ... đều chia hết.
   Đánh tan trứng gà, như vậy lúc tráng mới mềm mại bông đều. Cho vào chút dầu, vừa nóng liền tráng trứng, chỉ trong nháy mắt, liền chín.
   Chiêu Nhi dùng xẻng sắt lật vài cái, xúc trứng gà qua bên.
   Vì lúc nãy đổ nhiều dầu, đáy nồi vẫn còn dầu, nàng lấy đậu phụ tối hôm qua mua ở nhà làm đậu phụ trong thôn, cắt thành miếng bỏ vào trong nồi.
   Đậu phụ rất nhanh liền chín vàng, Chiêu Nhi lại đổ thêm chút dầu, bỏ gừng và ớt thái mỏng vào xào cho thơm. Theo làn khói trắng dâng lên, hương thơm mê người đánh tới, nàng nhanh tay xào trứng gà, đậu phụ vài cái, bỏ thêm gia vị, lại đổ thêm chút nước, mới đậy nắp.
   Trong nồi sôi sùng sục, mùi thơm cũng càng lúc càng đậm. Trước khi múc ra, Chiêu Nhi bỏ thêm hoa tỏi cắt nhuyễn, chén lớn thức ăn thơm ngon làm xong.
   Múc ra, lại nấu nồi nước, thừa dịp chưa sôi Chiêu Nhi bắt đầu cán mì.
   Tốc độ tay của nàng rất nhanh, Chu thị chỉ thấy đôi tay nàng tung cao hạ thấp, chốc lát sau thớt liền xuát những sợi mì đều tăm tắp.
   "Nha đầu ngươi tay chân nhanh, so với ngươi, tam thẩm già rồi."
   Chiêu Nhi cười giở nắp nồi, khói trắng lượn lờ trước mặt nàng, nhưng nước tiếng reo lại trong trẻo, vui tai.
   "Tam thẩm đừng khen con, tay con có nhanh đến mấy, tay nghề vẫn kém thẩm."
   "Nha đầu này còn bày đặt khiêm tốn!"
   Cùng lúc đó, trong nhị phòng, Tiết Đình Nhương ngồi mặt đối mặt với Khương Vũ.
   nancy1986 thích bài này.

  3. lamphuonghoang

   lamphuonghoang Well-Known Member Staff Member Super Moderator Super Editor

   Bài viết:
   547
   Được thích:
   6,823
   ☆, Chương 27:

   Ngồi giường đất là thiếu niên cùng nam nhân.
   Thiếu niên văn nhã gầy yếu, làn da trắng nõn, nam nhân cao lớn rắn rỏi, da màu đồng, ngũ quan khí khái hào hùng.
   Thiếu niên là Tiết Đình Nhương, nam nhân chính là Khương Vũ.
   Khương Vũ lớn hơn Chiêu Nhi hai tuổi, năm nay mười tám, đương tuổi cưới xin, cho nên cũng có thể xưng là nam nhân.
   "Đình Nhương, đến học quán đọc sách cho giỏi, đừng phụ nổi khổ tâm của chị ngươi. Nếu có người bắt nạt, quay về cứ với Khương Vũ ca, ta nhất định giúp ngươi xử lí!"
   Từ lúc vào nhà, Khương Vũ vẫn liên tục tìm chuyện với Tiết Đình Nhương, gã ta có thể nhìn ra thiếu niên này thích mình. Nhưng có thích hay quan trọng, chỉ cần người trong lòng gã ta thích là đủ rồi.
   Chiêu Nhi vẫn quan tâm đến thiếu niên trước mắt này, về sau nếu gã ta thành thân với Chiêu Nhi, thiếu niên tất thành đệ đệ của gã ta, cho nên Khương Vũ cũng để ý mình mặt nóng dán mông lạnh.
   Hơn nữa trong mắt gã ta, Cẩu Tử của nhị phòng Tiết gia vẫn là đứa trẻ, trẻ con giận dỗi cáu kỉnh cũng là bình thường.
   Tiết Đình Nhương trừng mắt nhìn Khương Vũ, cố gắng nén ghen tỵ trong lòng. muốn mình lộ vẻ ngây thơ trong mắt đối phương, cũng muốn yếu thế, nhưng nhịn được.
   "Có phải ngươi thích Chiêu Nhi ?"
   Khương Vũ sửng sốt, cũng úp mở mà gật gật đầu.
   Sắc mặt Tiết Đình Nhương càng khó coi, "Nàng là người vợ nuôi từ bé của ta."
   "Nàng phải là vợ nuôi từ bé của ngươi, ngươi nên biết năm đó Tiết thúc và Tiết thẩm nhận nàng làm con , nàng là chị của ngươi, chỉ là năm đó xảy ra chuyện ngoài ý muốn, mới đành phó thác ngươi cho nàng."
   Tiết Đình Nhương đương nhiên biết, nên Khương Vũ xuất mới khiến bùng nổ.
   "Nếu thương chị, ngươi nên giúp tìm nam nhân thương nàng, tình huống trong nhà ngươi cũng biết, chị ngươi vì nuôi ngươi mà vất vả bao nhiêu. Bất quá ngươi yên tâm, về sau nếu ta cưới chị ngươi, ta cùng nàng nuôi ngươi, đối xử với ngươi như đệ đệ ruột."
   Khương Vũ dùng lý lẽ, hướng dẫn từng bước, sắc mặt Tiết Đình Nhương lại càng ngày càng đen.
   "Ngươi đừng vọng tưởng, ta nhường nàng cho ngươi."
   Khương Vũ cười nhìn , tỏ vẻ thèm để ý, bộ dạng này ràng là để lời vào tai.
   Đúng lúc này, Chiêu Nhi bưng khay gỗ vào, bên đặt ba cái chén. cái chén lớn, hai chén còn lại hơn chút.
   "Mau tới ăn mỳ."
   "Chén lớn như vậy, Chiêu Nhi đây là nuôi ta như heo." Khương Vũ cười .
   Chiêu Nhi sẳng giọng: "Khương Vũ ca gì vậy, phải do ta sợ ngươi ăn đủ no ư." Nàng vừa vừa đẩy cái chén rót giấm chua tới trước mặt Tiết Đình Nhương: "Mau ăn chút, ăn xong chúng ta , thời gian vẫn còn kịp."
   xong, nàng cũng trèo lên giường, ngồi mép giường, bên trái là Tiết Đình Nhương, bên phải là Khương Vũ.
   Khương Vũ rất nể tình, ăn hồng hộc, miệng liên tục Chiêu Nhi nấu mì luôn ngon.
   Ý là đây phải lần đầu ăn? Có lần khác, hay là nhiều lần khác? Khi nào? Sao biết?
   Tiết Đình Nhương điên cuồng thầm nghĩ, ràng mì rất thơm, cũng là món thích ăn nhất, lại có chút khẩu vị nào.
   Đến khi Chiêu Nhi nghi hoặc hỏi , mới cứng mặt, : " thêm giấm."
   " thêm giấm?"
   Chiêu Nhi kéo chén qua, ngửi chút, nàng ràng nhớ trước khi đưa qua thêm giấm. Nhưng lại xác định, bởi vì giấm rót ít, ngửi thấy được.
   "Ta rót cho ngươi thêm chút." xong, nàng bưng chén xuống giường ra ngoài.
   Tiết Đình Nhương hung ác nhìn chằm chằm Khương Vũ, ăn nhanh như vậy, sợ nghẹn chết à!
   Khương Vũ cảm giác được nhìn mình, ngẩng đầu : "Chị ngươi làm mỳ rất ngon, cần thêm giấm chua cũng rất ngon miệng."
   Tiết Đình Nhương thèm để ý, lúc này Chiêu Nhi bước vào, đặt chén mì đến trước mặt . cầm đũa gắp đưa vào miệng, vẫn có vị gì, bất quá thêm gì nữa, yên lặng mà ăn.
   "Ngươi phải ăn nhiều chút, về sau lớn lên khỏe mạnh giống Khương Vũ ca vậy mới tốt."
   Nàng sợ lớn lên được khỏe mạnh, cảm thấy khỏe như Khương Vũ rất tốt.
   bữa ăn đầy tâm tư, Khương Vũ cùng Chiêu Nhi cười cười, Tiết Đình Nhương lại vô cùng yên lặng.
   Ăn xong, Chiêu Nhi rửa chén, thu dọn mọi thứ rồi rời .
   Khương Vũ khiêng cái túi lớn Chiêu Nhi chuẩn bị cho Tiết Đình Nhương, ba người cùng bước ra ngoài. Mới vừa đến cửa viện, đột nhiên bị Tiết lão gia gọi lại.
   "Khương Vũ à, ngươi định đưa Cẩu Tử lên trấn ?"
   Khương Vũ dừng bước, gật gật đầu.
   "Ngươi có thể thuận đường đưa Tuấn Tài ? Tuấn Tài cũng phải lên trấn , bất quá là đến Thanh Hà học quán, ta nghe Thanh Sơn thúc ngươi , hình như tiện đường."
   "Cái này ——" Khương Vũ nhìn nhìn Chiêu Nhi.
   Hôm qua Chiêu Nhi có đại phòng tự mượn xe, nhưng nàng và Tiết Đình Nhương muốn nhờ. Khương Vũ thầm biết Chiêu Nhi có khúc mắc, cũng dám chưa hỏi đồng ý.
   Tiết Thanh Sơn từ Đông sương ra, : "Cha, cha với người ta chuyện này làm chi, xe của chúng ta lập tức tới."
   Tiết Thanh Sơn từ Đông sương ra, : "Cha, cha với người ta chuyện này làm chi, xe của chúng ta lập tức tới."
   " tới? Ngươi xem là giờ nào rồi? Từ trong thôn đến trấn , cho dù xe la cũng phải mất hai khắc, Tuấn Tài ngày đầu đến học quán, nếu đến muộn, chắc chắn bị răn dạy." Tiết lão gia hổn hển .
   Đừng thấy Tiết Thanh Sơn cứng miệng, kỳ thực trong lòng gã cũng như thiêu như đốt. Hôm qua gã cố ý tìm ngươi thân thiết ở gần thôn để mượn xe, nào ngờ điểm tâm ăn, mọi thứ đều chuẩn bị tốt, lại thấy bóng người.
   Gã biết nhị phòng cũng mượn xe, vẫn là mượn của Khương gia. Trong thôn chỉ hai hộ có xe la, mà trong hai nhà này khẳng định thể đến nhà Lý Chính, Khương gia có hiềm khích với gã, gã vẫn chưa quên năm đó khi lão nhị chết, Khương Hải mắng mình thế nào, bình thường thấy Khương gia gã liền hất mặt bỏ .
   Cho nên biết bên nhị phòng có xe, vợ và con trai đều gấp như thiêu đốt, gã cũng vất được mặt mũi để mở miệng.
   "Khương Vũ, cho chúng ta nhờ đoạn thôi."
   đến vậy, Khương Vũ đương nhiên thể chối từ.
   "Được, ông nội Tiết, chuyện thôi mà."
   Thấy Tiết Thanh Sơn vẫn động tĩnh, Tiết lão gia quay đầu khiển trách: "Còn ngơ ngác ở đó! Dương thị, mau lấy đồ đạc của Tuấn Tài ra đây."
   "A, ra ngay."
   Sau trận ồn ào náo động, bốn người mới lên xe.
   Vốn Tiết Thanh Sơn còn định tự mình đưa con trai , bây giờ trong xe còn chỗ ngồi, đương nhiên đành bỏ ý tưởng này.
   Nhìn theo xe la rời , trong lòng Tiết Thanh Sơn cứ luyến tiếc. Vốn muốn thể , bây giờ thể biểu , lại còn mất mặt trước hai nhà nhị phòng và Khương gia.
   Bởi vì trong xe có thêm Tiết Tuấn Tài, đường ai chuyện. Xe la rất nhanh liền đến trấn Hồ Dương, thẳng về phía đông trấn, đến trước Thanh Hà học quán, Khương Vũ dừng xe lại.
   Khương Vũ xưa nay muốn gặp người đại phòng Tiết gia, liền chủ động giúp đỡ gì.
   Dương thị chuẩn bị cho Tiết Tuấn Tài nhiều thứ, cả hai túi lớn, Tiết Tuấn Tài nhấc cái, là miễn cưỡng, cái thứ hai thế nào cũng cầm xong.
   gồng đỏ mặt, cũng mở miệng nhờ người giúp.
   Chiêu Nhi nhìn nổi nữa, nhảy xuống xe, mỗi tay nhấc túi lớn, thẳng đến trước cửa viện.
   Nàng đặt hai cái túi lớn trước cửa, với Tiết Tuấn Tài theo tới: "Ta tiễn ngươi nữa, ngươi nhờ người bên trong giúp đỡ chút. Đình Nhi bên kia chờ, trễ."
   Tiết Tuấn Tài tâm tư hỗn loạn, nhìn nàng: "Chiêu Nhi, ta thi đỗ tú tài."
   "Ừ ừ, ngươi cố lên nhé."
   Rất nhanh nàng liền xoay người rời khỏi, cứ thế bỏ qua ánh mắt Tiết Tuấn Tài nhìn theo bóng lưng nàng.
   *
   Xe la dừng lại trước cửa Thanh Viễn học quán.
   giống Tiết Tuấn Tài, Khương Vũ khiêng túi lớn, Chiêu Nhi cầm túi , đưa Tiết Đình Nhương vào trong.
   Được trai phu dẫn thẳng vào phòng trọ*. (hào xá*: nôm na là phòng trọ, để vậy cho dễ hình dung)
   Trong phòng trọ bố trí cực kì đơn giản, gồm cái giường ghép lớn. đó chia ra bốn vị trí, mép giường đặt bàn dài, kề bên tường là bốn ngăn tủ gỗ đơn giản, vừa khéo đủ cho bốn người ngủ.
   Bởi vì Tiết Đình Nhương là người đến đầu tiên, trai phu có thể chọn chỗ rồi rời . Trước khi còn dặn Chiêu Nhi và Khương Vũ đừng ở lâu.
   Chiêu Nhi chọn cho Tiết Đình Nhương vị trí tận cùng bên trong cạnh tường, vừa khéo bên cạnh là cửa sổ, vừa thông gió lại đầy ánh sáng.
   Nàng mở túi lớn ra, dọn giường cho Tiết Đình Nhương.
   Khương Vũ vốn muốn giúp, lại bị Tiết Đình Nhương đoạt trước.
   Hai người cũng nhau trải giường, có thể nhìn ra đây phải lần đầu, vô cùng ăn ý.
   Khương Vũ đứng bên cạnh thấy mà thèm.
   Tiết Đình Nhương liếc nhìn gã ta, lại giúp Chiêu Nhi sửa sang mọi thứ.
   Chiêu Nhi kéo ngăn tủ gỗ, với tay sờ soạng, bên trong lau dọn vô cùng sạch . Nàng đặt quần áo và đồ dùng vào trong, khi đóng cửa tủ liền nhìn nhìn ổ khóa, nhân tiện : "Lát nữa ta mua cho ngươi ổ khóa mới, lúc ở đây khóa ngăn tủ lại."
   Khi toàn bộ xong, Chiêu Nhi và Khương Vũ cũng nên rồi.
   Đến trước cửa, Tiết Đình Nhương kéo Chiêu Nhi qua bên : "Ngươi đừng quên ngươi là người có nam nhân!"
   "Sao ngươi lại nhắc đến chuyện này?"
   "Mặc kệ, dù sao ngươi nhớ kỹ là được." Tiết Đình Nhương vốn muốn Chiêu Nhi cách xa Khương Vũ chút, đột nhiên lại thay đổi chủ ý, nhìn ra được Chiêu Nhi vẫn chưa biết Khương Vũ thích nàng.
   biết, vậy đừng biết, tốt nhất là đừng bao giờ biết.
   "Được được được, ta biết rồi, ngươi an tâm đọc sách."
   Tiết Đình Nhương mím khóe miệng: "Ta với tiên sinh, lúc rảnh về nhà. Ngươi ở nhà trông nhà cẩn thận, buổi tối đừng ra ngoài."
   "Có Hắc Tử, ngươi còn sợ có người ăn ta?" Lại , nàng còn biết chút quyền cước, quyền cước này là hồi Chiêu Nhi học được từ cha con Khương gia, hơn nữa sức lực nàng lớn hơn người bình thường, dù sao hai kẻ vạm vỡ tầm thường phải là đối thủ của nàng.
   "Lời ta dặn, ngươi cứ nhớ kỹ là được."
   "Được được được, ta biết rồi."
   Rất nhanh Chiêu Nhi liền rời , trong phòng trọ chỉ còn mình Tiết Đình Nhương.
   thong thả bước qua lại trong phòng trọ lát, đợi tâm tình an tĩnh, mới trèo lên giường ghép, lấy từ trong ngăn tủ quyển sách chép nửa và giấy Tuyên Thành, trải rộng lên bàn dài ở đầu giường đặt gần lò sưởi, hăng say chép.
   Chép được lát, có người đẩy cửa bước vào.
   "Ô, có người còn đến sớm hơn ta!"
   Người đến là thằng nhóc béo, ước chừng mười sáu mười bảy tuổi, lưng cõng cái túi còn to hơn y.
   ràng trời nóng, người này lại ướt đẫm mồ hôi, y thở hổn hển đặt cái túi lên giường ghép, sau đó đặt mông vui vẻ ngồi nghiêng giường.
   "Này, mới tới à, ngươi tên gì?"

   Editor: chuỗi ngày học oanh liệt của Nhương bắt đầu
   nancy1986bellchuong thích bài này.

  4. lamphuonghoang

   lamphuonghoang Well-Known Member Staff Member Super Moderator Super Editor

   Bài viết:
   547
   Được thích:
   6,823
   ☆, Chương 28:

   Thấy đối phương chuyện, nhóc mập tự giới thiệu: "Ta tên Mao Bát Đấu, Bát Đấu trong tài cao bát đấu, cũng có ý là nhà có tám đấu lương thực dư." (mình thường nghe là tài cao bát đẩu, nhưng 斗 có nghĩa đấu trong cái đấu và đẩu trong Bắc Đẩu, nên mình để tên bạn mập là Đấu luôn)
   Tiết Đình Nhương nhịn được cười, hỏi: "Nhà của ngươi rất nhiều tiền?" Chứ sao lại cường điệu nhà mình thừa lương thực.
   Mao Bát Đấu xấu hổ gãi gãi đầu: "Nhà ta giàu có gì, chỉ mở tiệm tạp hóa , tên do ông nội ta đặt, gặp ai ông cũng vậy."
   ra là gia học sâu xa. (gia học: gia đình có truyền thống học giỏi , 9 khịa là giỏi)
   Tiết Đình Nhương nén cười, : "Ta tên là Tiết Đình Nhương."
   "Ngươi đúng là rất cứng miệng. Đúng rồi, ngươi là người ở đâu?"
   "Ta là nhân sĩ thôn Dư Khánh làng Hồ Dương."
   Hai người chuyện, lại có người đẩy cửa vào.
   Người này rất cao, khuôn mặt lại thà, theo cách ăn mặc cũng là người ở thôn nào đấy thuộc làng Hồ Dương. Quả nhiên, sau khi nhóc mập giới thiệu, Tiết Đình Nhương liền biết người này tên Lý Đại Điền, có ông nội là lý chính thôn Đại Vương.
   Mao Bát Đấu và Lý Đại Điền học ở đây hai năm, năm nay là năm thứ ba, năm trước hai người cùng ở trong gian phòng trọ này, cho nên sớm quen biết.
   Vì Mao Bát Đấu là người nhiều, kéo theo Tiết Đình Nhương cũng khỏi nhiều với bọn họ thêm vài câu, lúc ba người tán gẫu khí thế ngất trời, người cuối cùng trong phòng trọ cũng đến.
   thiếu niên tướng mạo gầy yếu, u trầm tĩnh. Trông dáng dấp dường như gia cảnh tốt, quần áo có miếng vá, hài chân cũng rách, đến cũng chuyện với ai, chỉ bước đến đặt gói đồ của mình ở vị trí gần cửa, cúi đầu dọn giường.
   "Đình Nhương, ngươi mới tới, ta dẫn ngươi dạo vài nơi." Mao Bát Đấu nhiệt tình .
   Tiết Đình Nhương từ chối, ba người làm bạn ra khỏi phòng trọ.
   Phòng trọ ở trái phía sau phòng đọc sách, thẳng về phía trước chính là trường bắn. Nơi gọi là trường bắn chính là nơi tập bắn, xưa có lục nghệ của quân tử, lục nghệ ấy, gồm lễ, nhạc, xạ, ngự, thư, sổ. (lễ, nhạc, xạ, ngự, thư, sổ: lễ nghi, nhạc, bắn tên, đánh xe, văn chương, tính toán)
   Từ khi triều trước dần hoàn thiện chế độ khoa cử, lấy chế nghệ làm tiêu chuẩn để triều đình chọn lựa quan viên, quân tử lục nghệ dần dần bị người quên lãng. Trừ lễ, thư, sổ vẫn còn, ngự, nhạc, xạ còn là tiêu chuẩn của quân tử, của người đọc sách nữa, mà biến thành kiểu học đòi văn vẻ.
   Tuy trường bắn là tiêu chuẩn bố trí ở các trường của huyện, châu, phủ và Quốc Tử Giám, thế nhưng rất nhiều học quán, thư viện cũng ào ào chạy theo phong trào, bất quá chỉ có cái vỏ. Mà ở Thanh Viễn học quán, nơi này thành chỗ chơi đùa giải sầu của học trò.
   Trường bắn cũng lớn, rộng khoảng nửa mẫu, trồng rất nhiều cây cỏ. Thời gian này là lúc vạn vật sinh sôi, chung quanh đều xanh mướt đầy sức sống.
   Dọc theo đường mòn thẳng đến trường bắn, thấy xung quanh có ai, Mao Bát Đấu mới thấp giọng với Tiết Đình Nhương: "Trần Kiên kia là kẻ dễ đối phó, bình thường ngươi ít trò chuyện với thôi."
   Xem ra chính là sống chung tốt, chẳng lẽ giữa hai người còn có hiềm khích? Nhưng khi Tiết Đình Nhương vờ như hờ hững hỏi tới, Mao Bát Đấu lại muốn nhiều lời, ngay cả Lý Đại Điền thà cũng giữ kín như bưng.
   Sau khi trò chuyện với hai người phen, Tiết Đình Nhương phát hai người này phải hạng người tâm cơ thâm trầm gì, vô duyên vô cớ xấu sau lưng người khác hẳn là điều cả hai làm được, vậy Trần Kiên kia thực có vấn đề?
   Bởi vì hai người đều muốn nhắc tới, Tiết Đình Nhương đương nhiên cũng hỏi nhiều, chỉ ghi nhớ trong lòng.
   *
   Hôm nay là ngày khai trường, cũng là ngày để các học trò sắp xếp ổn định. Đợi sáng mai sau khi tế bái Thánh Nhân, tiên sinh mới có thể bắt đầu giảng dạy. (Thánh Nhân: đức Khổng Tử)
   Việc này do Mao Bát Đấu cho Tiết Đình Nhương, riêng việc này, y còn cho Tiết Đình Nhương biết rất nhiều chuyện trong học quán.
   Ví như trong học quán tổng cộng có hơn ba mươi học trò, tiên sinh lại chỉ có ba người, trong đó người là Quán Chủ, cho nên tiên sinh trong học quán vô cùng ít ỏi.
   Hơn ba mươi học trò được chia thành hai ban Giáp Ất, trong đó ban Giáp gồm những học trò học tập xuất chúng, ban Ất gồm người mới vào học hoặc là những người thi đỗ kì thi năm. Như Tiết Đình Nhương mới vào học, đương nhiên ở ban Ất, Lý Đại Điền cùng Mao Bát Đấu ở ban Ất, chính vì bọn họ thuộc lớp người học nghiệp thông thạo.
   "Vì kì thi hằng năm vào năm ngoái ta bị tiêu chảy, mới nằm trong danh sách. Nếu vì xui xẻo, đậu vào ban Giáp, được Quán Chủ tự mình giảng bài chỉ là chuyện ." Mao Bát Đấu dõng dạc .
   Lý Đại Điền lại thành gãi gãi đầu: "Mặc dù trong nhà ký thác kỳ vọng cao, nhưng ta hiểu năng lực của mình, chính là học vài năm rồi về nhà thành mà làm ruộng, về sau tiếp nhận vị trí của ông nội ta." Nhà Lý Đại Điền chỉ có mình là con trai, mới có tình huống này.
   Trần Kiên cùng trọ cũng ở ban Ất, theo lời Mao Bát Đấu đây cũng là hạng người tư chất bình thường. Bất quá lời Mao Bát Đấu khá thô, cho nên trong lòng Tiết Đình Nhương khó mà tin được.
   Bất quá lúc này coi như có nhận thức cơ bản với toàn bộ Thanh Viễn học quán.
   Ba người dạo vòng trong học quán trong, lại trở về phòng trọ.
   Nhà trọ học có hơn mười gian phòng trọ, đều bố trí trong viện, hôm nay ai cũng vội vàng sắp xếp, cho nên vô cùng ầm ĩ. Nhưng khi ba người trở về phòng, Trần Kiên lại dựa bàn đọc sách.
   Chỗ ngủ của ta tốt, ngay cạnh cửa lớn, lại cách cửa sổ rất xa. Bởi vì bên ngoài ầm ĩ, nên đóng cửa lớn, vì thế ánh sáng mờ mịt, cũng biết làm sao ta có thể đọc được sách.
   Lúc ba người đẩy cửa tiến vào, Trần Kiên ngẩng đầu liếc nhìn bọn họ, lại coi ai ra gì tiếp tục đọc sách. Bỏ qua lời của Mao Bát Đấu, người này là kẻ chịu khó, Tiết Đình Nhương thầm nghĩ.
   có việc gì, hơn nữa trong phòng còn có người ' hòa đồng', ba người cũng thể lại chuyện trò vui vẻ. Lý Đại Điền lấy sách ra đọc, Tiết Đình Nhương lại lấy sách chép được nửa của mình ra.
   Mao Bát Đấu tò mò tiến đến bên người Tiết Đình Nhương xem chép sách, xem lát, thấy thú vị, bèn chạy khỏi phòng trọ. Theo lời Lý Đại Điền, nhân duyên của Mao Bát Đấu trong học quán rất tốt, trong mấy phòng trọ gần đây đều có người quen biết.
   Trong phòng trọ vô cùng yên tĩnh, đột nhiên Mao Bát Đấu từ bên ngoài chạy vào : "Đình Nhương, có người gửi đồ cho ngươi."
   "Cái gì?" Tiết Đình Nhương sửng sốt.
   Mao Bát Đấu lắc lắc cái khóa đồng trong tay: "Nghe Trai Phu , là nương."
   Y vừa vừa xông tới, cười quái dị : "Mau mau , là nương nào? Là muội muội của ngươi? Có xinh đẹp ..."
   Lý Đại Điền lộ vẻ xấu hổ kéo gáy y, đồng thời lúng túng với Tiết Đình Nhương: "Ngươi cứ mặc , luôn cợt nhả như thế, kỳ thực có ý xấu."
   Tiết Đình Nhương đương nhiên biết, nhận lấy khóa đồng, rồi với Mao Bát Đấu: " phải muội muội, là vợ của ta."
   Hai người ngạc nhiên há hốc, ngay cả Trần Kiên luôn cúi đầu đọc sách cũng nhịn được mà nhìn qua.
   "Ngươi có vợ, ngươi mới bao lớn chứ?"
   Đừng thấy Mao Bát Đấu to tròn, ra mới mười lăm, nhưng y luôn tự khoe mình dáng vẻ trưởng thành. Nhưng Tiết Đình Nhương ràng lớn tuổi, khẳng định quá mười lăm, sao cưới vợ?
   Mặc dù nam nữ đương thời thành thân đều sớm, nhưng hình như nam tử đều là mười bảy mười tám, nữ tử mười lăm mười sáu, mới có thể thành thân. Nam tử chưa quá mười lăm thành thân, đúng là hơi sớm.
   "Bọn ta vẫn chưa thành thân, chờ ta quá mười lăm mới có thể thành thân."
   "Vậy chính là vị hôn thê? vợ này đối với ngươi tốt, chạy xa như vậy chỉ vì đưa ổ khóa cho ngươi, là muốn khóa người ngươi, hay là khóa tim ngươi?"
   Từ lúc biết chữ đọc sách, Mao Bát Đấu liền như được mở ra thế giới mới rộng lớn, dâm từ diễm khúc gì đó, lén xem ít. Nhất là mấy thoại bản thịnh hành, tiền tiêu vặt mỗi tháng cha y cho y, phần lớn đều cống hiến vào đây.
   Bất quá tại Tiết Đình Nhương còn chưa biết việc này, chỉ nghĩ nhóc mập là người trấn , kiến thức rộng rãi nên miệng lưỡi mới trơn tru, may mắn mà có duyên gặp được, bằng tùy tiện gặp thằng nhóc hỉ mũi chưa sạch nào đó ở nông thôn, bị lời càn rỡ của người này hù chết.
   đẩy cái mặt mập chồm tới của Mao Bát Đấu ra, thử thử khóa rồi xoay người móc ổ khóa vào ngăn tủ: " để khóa người, lại càng khóa tim, là khóa ngăn tủ."
   Dáng vẻ này khiến Mao Bát Đấu giậm chân bóp tay, hiểu phong tình, lãng phí biểu cảm của mình.
   Rất nhanh liền đến giữa trưa, là lúc phải ăn trưa.
   Nghe thấy tiếng thanh la bên ngoài, vốn sau khi trở về liền ngồi phịch ván giường nhúc nhích, Mao Bát Đấu bỗng chốc bật dậy, xém chút xô ngã nghiên mực cái bàn dài bên cạnh Tiết Đình Nhương.
   Y hoàn toàn hồn nhiên, lấy hai cái chén lớn trong ngăn tủ, xoay người xuống giường.
   " mau, đến muộn chỉ có thể ăn cơm thừa rượu cặn."
   Tiết Đình Nhương bất đắc dĩ lắc đầu, thu dọn mấy thứ bàn, cũng lục tìm chén cơm trong ngăn tủ, xuống khỏi giường ghép.
   Ba người đều tính đến nhà ăn dùng cơm trưa, nhưng Trần Kiên lại động đậy. Đến khi ba người ra khỏi cửa, Tiết Đình Nhương mới liếc thấy ta có động tác.
   *
   Nhà ăn của phòng trọ đặt trong tiểu viện bên cạnh.
   gian nhà trống rộng mở, bên trong xếp hơn mười cái bàn vuông và ghế dài. Lúc này trong nhà ăn có rất nhiều học trò, hoặc mặc áo sĩ tử, hoặc là mặc áo ngắn vải thô, xếp thành hàng dài chậm rãi di chuyển về phía trước.
   Mao Bát Đấu giậm chân siết tay: "Lại tới trễ!"
   Nhà ăn thống nhất phát cơm, bình thường học trò tự mang gạo trong nhà giao cho phòng bếp của học quán, phòng bếp phát cho học trò loại phiếu có đóng dấu, xem như phiếu phát cơm.
   phiếu có đánh số, tương ứng với số gạo giao. Lúc trước khi Tiết Đình Nhương đến học quán làm lễ bái sư và nộp học phí, giao năm mươi cân lương thực cho phòng bếp, đổi được xấp to phiếu phát cơm.
   Phiếu phát cơm chỉ cho cơm, còn có thức ăn, nhưng chỉ là thức ăn chay đơn giản, vô cùng tiết kiệm. Đương nhiên cũng có món mặn, là các món xào, nhưng chỉ khi học trò muốn ăn, phòng bếp mới bắt đầu làm.
   dễ gì mới đến lượt đám người Tiết Đình Nhương, hai thố lớn thức ăn thấy đáy. thố là ngải ngọt, thố còn lại là bí đao. Hai món ăn đều màu trắng, hình như món này tay nghề đầu bếp được tốt lắm, có vẻ dính dính, nhìn mà ngán.
   Mao Bát Đấu vỗ cái: "Thôi, xem ra mấy món này xác thực ngon, may mà vừa khai trường ta vẫn còn dư dả, ta mời hai ngươi ăn món xào."
   xong, y chờ Tiết Đình Nhương cùng Lý Đại Điền cất lời, liền dũng cảm lấy ra bó phiếu cơm, đếm xấp đưa cho trai phu phụ trách lấy cơm.
   "Cho ta phần dưa chua hầm thịt, thêm phần thịt xào đậu đũa chua cay, đều là phần lớn."
   Dù sao Tiết Đình Nhương vừa mới quen biết đối phương, đương nhiên phải khách sáo phen, lời còn chưa ra miệng, bị Lý Đại Điền ngăn lại.
   "Coi như mỗi ngày ngươi làm việc thiện , mấy cái phiếu cơm này giữ người được mấy ngày đâu, thay vì mặc giày xéo, bằng hai ta ăn thay . Đợi đến hạ tuần tiêu sạch, hai ta lại mời ."
   Tiết Đình Nhương trừng mắt nhìn, tuy có chút nghi hoặc, cuối cùng cũng gì thêm.
   Chỉ chốc lát sau món xào liền bưng lên, hai cái chậu sắp đầy thức ăn, dù ba người đều tuổi ăn tuổi lớn cũng đủ no. Ba người mỗi người xới bát cơm, rồi tìm cái bàn trống ngồi xuống.
   Hai phần thức ăn này vẻ ngoài cũng tốt, nhưng thần kỳ là mùi vị lại ngon, Mao Bát Đấu vừa ăn vừa : " nhìn ra hả, kỳ thực tay nghề của trai phu phòng bếp chúng ta vô cùng tốt, chỉ là màu sắc, trình bày khá í ẹ."
   Đậu đũa vừa chua vừa cay, rất hao cơm, ngay cả Tiết Đình Nhương cũng nhịn được mà ăn thêm cơm.
   Mao Bát Đấu hứng trí lại sấn tới: "Đúng rồi, kể chút về vợ nhà ngươi , sao hai ngươi quen nhau? Là lệnh cha mẹ hay lời may mối? Ta thấy giống! Mà giống hai tình nhân vừa mắt nhau rồi tự định chung thân! Chậc chậc, sao lại giống Tây Sương ký vậy, ngươi mau cho ta nghe chút ."
   Tiết Đình Nhương đầy bất đắc dĩ.
   *
   Chiêu Nhi cùng Khương Vũ rời khỏi Thanh Viễn học quán, tìm cửa hàng mua khóa đồng trước.
   Nào biết khi đến đưa khóa, trai phu giữ cửa lại cho nàng vào, chỉ có thể kéo trai phu nhờ chuyển giùm, xong xuôi hai người mới lên xe quay về.
   "Chiêu Nhi, kế tiếp ngươi định làm gì? Nếu , ta và ngươi dạo xung quanh nhé?" Ngồi ở càng xe, Khương Vũ vừa đánh xe, vừa với Chiêu Nhi.
   " được đâu, lát nữa Khương Vũ ca tìm chỗ dừng xe, ta thay quần áo, sau đó ta dẫn ngươi buôn bán."
   "Hôm nay luôn?"
   "Đúng, làm luôn hôm nay! Gần đây bận quá, bằng ta sớm tìm ngươi."
   thêm đoạn đường, Khương Vũ tìm vị trí hẻo lánh dừng xe lại.
   Chiêu Nhi bỏ màn xe xuống, mới mở gói đồ trong tay.
   Khương Vũ ngồi ở bên ngoài, trông chừng mà tim đập thình thịch. miên man suy nghĩ, màn xe bị vén lên, Chiêu Nhi toàn thân nam trang từ bên trong bước ra.
   " thôi, đến chợ nam."
   Gã ta nhìn nàng cái.
   Lúc này hoàn toàn nhìn ra Chiêu Nhi là nương, dáng cao gầy, làn da màu lúa mạch, đôi mày kiếm thẳng tắp, bên dưới là đôi mắt lớn , lại đen mun lấp lánh. Toàn thân quá mức mạnh mẽ, cũng có vẻ mềm yếu, lại có loại hấp dẫn thu hút ánh nhìn.
   Chiêu Nhi giả trai rất đẹp, mặc đồ nữ càng đẹp hơn, Khương Vũ đều nhìn thấy.
   Có đôi khi gã ta cũng nghĩ ra, bé gầy teo nho năm đó, sao lại trưởng thành như vậy.
   Cứ thấm thoát như thế, khiến gã ta dời mắt được.
   "Khương Vũ ca, sao vậy? mặt ta dính gì à?" Chiêu Nhi sờ mặt hỏi.
   Nha đầu này tính cách kiên cường, nếu để nàng biết lòng mình, nàng nhất định tránh gặp gã ta, vẫn nên từ từ, nếu có thể khiến thằng nhóc kia thừa nhận mình, việc này thành hơn phân nửa.
   Nghĩ như vậy, Khương Vũ cười : " có gì, ta suy nghĩ rốt cuộc ngươi định đưa ta mua bán gì."
   Chiêu Nhi cười gian manh: "Lát nữa ngươi biết."
   nancy1986 thích bài này.

  5. lamphuonghoang

   lamphuonghoang Well-Known Member Staff Member Super Moderator Super Editor

   Bài viết:
   547
   Được thích:
   6,823
   ☆, Chương 29:

   Khi hai người mang túi lớn quần áo đến chợ đông, Chiêu Nhi tìm được nơi bày sạp, Khương Vũ có chút phản ứng kịp.
   chiếc chiếu to, chất đầy quần áo đủ loại đủ kiểu, có nam có nữ, có già có trẻ. chỉ như thế, Chiêu Nhi còn mượn vách của xe la, gắn mấy cái giá áo to, treo quần áo lên vách xe.
   Điệu bộ ràng như thế, hấp dẫn ánh mắt của ít người, lúc này Chiêu Nhi cất cao giọng vang dội nhưng mất trong trẻo mà hô to: "Bán quần áo đây, quần áo cao cấp vừa đẹp vừa rẻ đây. Mau đến xem chút, mọi người ngang đừng bỏ qua. đến lượng, cũng tốn hai lượng, tất cả quần áo đồng giá sáu mươi văn, bộ sáu mươi văn, ba bộ chỉ tốn trăm năm mươi văn đây."
   Vừa nghe tiếng rao hàng vang dội lại giàu tiết tấu, mọi người ở chợ đều nhìn qua.
   Liền thấy chiếu chất đầy quần áo đủ màu đủ dạng, đen, lam, lục, hồng, cần gì cũng có. Quần áo trong lời rao kia, có đẹp hay , liếc mắt cái liền có thể nhìn ra.
   Chất vải sáng long lanh, hồng tươi tắn, lục mướt mắt, lam nhàng khoan khoái; còn chất vải thoạt nhìn khá bền, dày dặn. Lại ngẩng đầu nhìn quần áo treo vách xe, có hình có dạng, hình thức đều là mẫu thịnh hành.
   Sáu mươi văn?
   Sáu mươi văn cũng chỉ đủ cắt vài thước vải bố, bản thân còn phải phí công may vá.
   Ngay lập tức, mấy phụ nhân trung niên liền vọt tới gần.
   "Tiểu huynh đệ, quần áo của ngươi đều bán sáu mươi văn bộ?"
   Chiêu Nhi cười tủm tỉm gật đầu: "Áo khoác ngoài đều sáu mươi văn món, quần áo mặc trong sáu mươi văn bộ. Còn đống quần áo mùa đông này đắt hơn chút, trăm năm mươi văn món, nhưng ngài xem thử chất vải , mua về tuyệt đối chịu thiệt."
   Vừa nghe lời này, vài phụ nhân nhanh tay lẹ mắt xoay người túm lấy quần áo từ xa mình nhìn trúng.
   Cầm lấy xem thử, liền vui sướng nên lời. Có người lại lộ vẻ tiếc nuối, bởi vì cách khá xa nhìn , thấy chất liệu vừa mắt, nào biết lại là quần áo nam nhân.
   Nhưng có rất nhiều màu phù hợp với phụ nữ có chồng, phần lớn đều bán được. Lại , người tuổi này trong nhà sao có nam nhân, mua về cho ông nhà mặc cũng là việc nên làm.
   Bọn họ cầm trong tay bộ, lại khom lưng bắt đầu bới tìm thêm quần áo.
   Cầm lấy cái nhìn xem, thích hợp, ném .
   Lại cầm lấy bộ, cũng tệ, vội nắm chặt trong tay.
   Có lúc hai người nhìn trúng cùng bộ, đáng tiếc xuống tay nhanh bằng đối phương, bị đối phương chộp vào tay. Người nọ lấy được liền ở bên cạnh cố ý vô tình nhìn chằm chằm, chờ đối phương chọn được món thích hợp hơn, nhường cái này lại cho mình.
   Tâm tình đào tìm báu vật đúng là rất vui sướng, bởi vì căn bản biết phía dưới còn vật gì chờ ngươi. Tràn ngập mới lạ, vui sướng, chờ mong, thậm chí hưng phấn, loại cảm giác huyết mạch căng tràn khó tự chủ, khiến mấy phụ nhân này đều đỏ mắt.
   Mà theo động tác của họ, nhiều người xông tới hơn, phần lớn đều là phụ nhân. Bọn họ vừa đến gần liền như rơi vào hang báu vật, dời được mắt nữa.
   "Cái này phù hợp."
   "Cái này cho ông nhà ta mặc là vừa vặn!"
   "Khương Vũ ca, ngươi ở bên cạnh trông chừng, ta vào trong tiếp họ." Chiêu Nhi .
   Khương Vũ gật gật đầu, hai người liền phân công nhiệm vụ.
   Rất nhanh có người chọn xong, mặt còn có chút tính toán: "Tiểu huynh đệ, quần áo này của ngươi có thể rẻ hơn chút ?"
   Chiêu Nhi lắc đầu, mặt lộ vẻ đau như cắt thịt: "Vừa nhìn biết ngài biết nhìn hàng, mua giá này có thiệt hay , trong lòng ngài hẳn là hiểu . nhiều với ngài nữa, thể rẻ hơn, vốn là bán lỗ vốn, lại rẻ hơn ta thiệt đến khóc mất thôi."
   "Tiểu huynh đệ ngươi chuyện quá khoa trương rồi, sao lại khiến ngươi thiệt đến khóc chứ."
   phụ nhân bên cạnh xen mồm: "Đúng vậy đúng vậy, ngươi bán rẻ ít, nhà ta chọn thêm vài món."
   Nàng ta vừa vừa nháy mắt với bên cạnh, lập tức mấy phụ nhân bên cạnh đều đồng ý gật gật đầu, bảy miệng tám lời : "Phải đó phải đó, bọn ta lúc mua nhiều đến vậy, phải kiếm được nhiều tiền rồi sao?"
   Chiêu Nhi lộ vẻ mặt khổ sở: " sợ các vị tẩu tử biết, bọn ta phải là bán quần áo mình tự may, chẳng qua trong hiệu cầm đồ thu mua nhiều quần áo lắm, quả thực nơi bán ra, mới đành lấy ra bán lỗ. Mấy thứ này lấy ra đưa đến chỗ giặt hồ tốn mớ rồi, trước đó thu mua lại tốn thêm khoản, chưa đến chi phí xe ngựa chúng ta phải tốn nữa. bớt được, bớt được."
   "Chả trách quần áo chất liệu thế này lại bán rẻ như vậy." phụ nhân lỡ miệng.
   Chiêu Nhi liền ngay: "Tẩu tử đúng là người tinh mắt! Nên biết rằng quần áo phàm là có thể bán được vào hiệu cầm đồ, đâu phải hàng rẻ tiền, nhìn chất vải và kiểu dáng xem, nhiều thêm mọi người lại ta quá, biết hàng cần ta nhiều lời."
   Đương thời cũng ai được mặc quần áo cũ của người khác, nhất là đối với dân đen phố thị thậm chí là nông dân mà , mặc bộ quần áo có miếng vá là có thể diện. Loại chất liệu cùng kiểu dáng này, rất nhiều người cả đời còn chưa được mặc, nếu có thể mua rẻ được, sau này ngày lễ ngày tết thăm người thân vẫn có bộ quần áo tốt.
   Nghĩ như vậy, có người liền tiến đến trả tiền.
   "Tiểu huynh đệ này biết chuyện, thôi thôi, ta đây mua hai món."
   "Sao tẩu tử chọn thêm món? món sáu mươi văn, hai món trăm hai mươi văn, ba món chỉ bán trăm năm mươi văn. Tính ra năm mươi văn mua được bộ quần áo đẹp, đừng ta đây nhắc nhở tẩu."
   "Hay đó tiểu huynh đệ! Ngươi rất đúng, ta lại chọn thêm."
   Cứ như vậy, ngươi ba món ta ba món, phần lớn đều mua ba món. Tâm tính con người đều như thế, chút tiện lợi đều phải nhặt vào tay.
   Rất nhanh quần áo chiếu bị tranh mua hết, chỉ thừa lại vài món linh tinh, vẫn còn người đứng bên cạnh hỏi có còn .
   "Còn, đương nhiên là còn, chờ lát."
   túi lớn chỉ hơn canh giờ liền bán gần hết, thừa lại đều là mấy món quá nổi bật.
   Chiêu Nhi tiếp tục bán nữa, rất nhanh dọn sạp, rồi cùng Khương Vũ lên xe rời .
   "Phần thừa lại sao tiếp tục bán?"
   "Những thứ kia ta vốn định bán ở đây, chẳng qua đặt chung vào để làm nền, quần áo thừa lại chúng ta chở vào bán trong thôn."
   Khương Vũ ban đầu còn mù mờ, rất nhanh liền hiểu được ý của Chiêu Nhi.
   Hoa đẹp phải so với lá xanh, mới khiến người ta nhìn . có lá xanh, sao nhìn ra được màu sắc và vẻ đẹp của hoa.
   "Đầu óc của ngươi biết phát triển thế nào."
   Chiêu Nhi cũng qua loa, cười sang sảng: "Cha sinh mẹ dưỡng."
   Lời còn chưa dứt, trong mắt nàng lóe tia u. lúc này Khương Vũ dám thêm lời nào, chuyển hướng đề tài, hỏi nàng định đến thôn nào.
   *
   Là mấy thôn mà bình thường hai người hay đến mua nông sản.
   Bởi vì coi như quen thuộc với người trong thôn, cho nên xe la chạy vào thôn mà bị người xua đuổi.
   Với loại thôn này, đều có sân phơi, dùng để phơi lương thực khi thu hoạch vụ mùa và dùng khi tuốt hạt, phần lớn đều dựng ở cửa thôn hoặc giữa thôn.
   Xe la của Khương Vũ liền chọn dừng lại ở sân phơi giữa thôn.
   Chiêu Nhi chuẩn bị đầy đủ hết, vừa đến liền mở sạp, sau đó lấy trong xe cái chiêng đồng, bắt đầu gõ.
   Chỉ chốc lát sau, ít thôn dân tụ tập đến.
   Đến gần nhìn ngó, thấy quen mặt, còn quen biết.
   Có mấy thôn dân thân thiết hỏi: "Đây là làm sao? Hôm nay mua nông sản?"
   "Ta muốn mua nông sản, mọi người cũng phải có gì cho ta mới được." Chiêu Nhi cười .
   Lời vừa thốt ra, rất nhiều người liền bật cười.
   ra , thời khắc này nông sản của mỗi nhà đều dư dả, những thứ ăn được đều tích trữ cất vào hầm, hoặc phơi khô, hoặc ướp chua. Phải chờ đến khi trời ấm, mới có nông sản để bán.
   "Được rồi được rồi, ta nghiêm chỉnh đây, hôm nay mua nông sản, mà bán vài thứ. Nhìn xem, là thứ này đây, đừng ta quan tâm đến đồng hương, ta cố ý tìm đường lấy từ huyện về. Món này ba mươi văn cái, món này hai mươi văn, còn quần áo mùa đông tám mươi văn, nhanh chọn lựa, lát nữa ta còn phải đến thôn khác."
   "Bán quần áo? Tiểu huynh đệ Chiêu Tài à, tên ngươi đúng là sai mà, cái gì cũng bán."
   Vài thôn dân vui đùa với Chiêu Nhi, nàng cũng kém, đối đáp lại, sân phơi rộn rã tiếng cười.
   Mà ngay lúc các nam nhân luyên thuyên với Chiêu Tài tiểu huynh đệ, nhóm phụ nhân bắt đầu bới đống quần áo.
   Những món quần áo này lọt mắt người trấn , có nghĩa là người trong thôn cũng nhìn trúng.
   Nông dân bình thường đều mặc quần áo vải thô vải bố, lót chút vải bông là quần áo tốt, chứ đừng đến tơ lụa, dù có hơi cũ chăng nữa.
   Dù cũ vẫn là quần áo tơ lụa, lại còn có miếng vá.
   "Hai mươi văn đắt quá, rẻ chút ."
   "Đừng trả giá với ta, giảm giá ta lỗ, mua , tuyệt đối thiệt đâu, ta hại ai cũng hại đồng hương."
   "Đầu xuân đều dư dả, dùng vật khác đổi được ?" Có người hỏi.
   "Người khác được, đồng hương được. nhận vật sống, chỉ nhận vật chết, như trứng gà, lương thực đều được, tính theo giá mọi người bán ra ngoài."
   Vừa nghe lời này, lập tức có ít thiếu phụ lộ sắc mặt vui mừng, vội vội vàng vàng quay về nhà.
   bao lâu sau, hoặc mang theo lương thực, hoặc cầm sọt trứng gà đến.
   Lương thực xem chủng loại mà quy ra tiền. Về phần trứng gà, nhóm thôn dân lấy giá bán cho trấn là hai văn tiền quả, bất quá cũng ai vì bán vài quả trứng gà mà cố ý chạy lên trấn , có vài người đến thu mua trứng gà, giá là văn tiền quả, hoặc là ba văn tiền hai quả, trước kia Chiêu Nhi từng thu mua, nên nắm được giá cả.
   Sau nửa canh giờ, Chiêu Nhi mang theo hai gói to lương thực cùng trứng gà và mấy thứ linh tinh, lên đường lao tới thôn tiếp theo.
   Đợi đến khi mặt trời lặn về tây, tất cả quần áo đều bán hết, mà Chiêu Nhi cùng Khương Vũ cũng thắng lợi trở về.
   chiếc xe la dừng đường trong thôn, Chiêu Nhi ngồi trong xe đếm tiền.
   Nàng biết chữ, cũng chưa từng học tính toán, trong vòng trăm nàng có thể đếm được, nhiều hơn liền hết cách.
   Đếm mấy lần đều đếm được, nàng nổi giận đẩy chồng tiền trước mặt , : " đếm, đếm nữa!"
   Khương Vũ ngồi đối diện cười : "Hay để ta đếm giúp ngươi."
   "Ngươi cũng đếm được, đừng cho là ta biết!" Chiêu Nhi .
   Khương Vũ liền xấu hổ khẽ ho khan vài tiếng.
   Chợt nàng nảy ra ý hay, xếp tiền lại thành đống, đo đo rồi chia thành hai phần.
   "Tốt rồi, cái này chia cho ngươi, lương thực và trứng gà cũng chia cho ngươi phần."
   " là chia hai, trứng gà và lương thực tính sao?"
   " tính, coi như là ta khao. Thêm nữa, lương thực cùng trứng gà thừa ra cứ để ở nhà ngươi trước , ngày mai lại chở đến trấn bán. Đúng rồi, ta còn muốn lên huyện."
   "Vậy sáng mai đón ngươi."
   "Được."
   chuyện, xa xa trông thấy tường thành trấn Hồ Dương.
   Mắt Chiêu Nhi sáng lên: "Chúng ta lại vào trong trấn , ta đưa cho Đình Nhi chút trứng gà."
   Khương Vũ kéo căng dây cương, cười : ", lúc này còn sớm, chạy về cũng muộn."
   Vì thế, sau buổi trưa bận rộn, vừa về phòng trọ, Tiết Đình Nhương lại nhận được sọt trứng gà.
   Vẫn là nương lúc trước đưa.
   nancy1986bellchuong thích bài này.

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :