1. Quy định post bài trong Khu Edit – Beta – Convert

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] dấu cách - [Tên tác giả] (Update chương)

  Hình bìa truyện

  Tác giả

  Thể loại

  Số chương

  Nguồn convert (nếu có)

  Tên Editor & Beta

  Nick Facebook, Mail liên lạc

  Đặc biệt: 1 editor ko được mở quá 3 Topic

  Quy định cho editor

  Box Edit – Beta – Convert chỉ đăng những truyện edit, beta, convert của Cung; không đăng truyện sưu tầm của trang khác trong Box.

  Chủ topic chịu trách nhiệm hoàn thành topic, không drop, không ngưng edit quá 1 tuần. Trường hợp không theo tiếp được truyện thì phải báo với Ad hoặc Mod quản lí Box lý do không thể theo tiếp và để BQT tiếp nhận.

  Nếu drop không có lý do sẽ bị phạt theo quy định của cung: Link

  Mỗi topic nên đặt 1 lịch post theo tuần hoặc tháng để member dễ theo dõi. Nếu post 1 tuần 10c sẽ được tặng thêm 100 ruby (liên hệ với quản lý của box để được thưởng)

  Khi hoàn thành nên vào Topic báo danh để được thưởng điểm thêm. Điểm thưởng là gấp 2 lần số điểm được hưởng của cả bộ. Ví dụ:

  Bạn edit 1 bộ 100c nhận được 1000 ruby thì sẽ được thưởng 2000 ruby.

  Quy định Đối với Readers:

  Comt thân thiện, comt nhắc nhở truyện nhẹ nhàng

  Không comt với những lời lẽ quá khích, sử dụng ngôn từ đả kích editor, nhân vật, tác giả...

  Không comt gây war, hối truyện thiếu thiện cảm

  Nếu vi phạm lần đầu nhắc nhở. Lần sau -10ruby\lần

  Không comt thanks (trường hợp muốn thanks editor thì nhấn like để ủng hộ)

  Quản lý box Truyện Edit&Beta:

  lolemcalas, haruka, Hằng Lê, Ngân Nhi

[Trọng Sinh]Cuộc sống bình thản hoàn mỹ sau khi trọng sinh-Hạo Trăn (Hoàn)

Thảo luận trong 'Hiện Đại Hoàn'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. swanbeauty

   swanbeauty Well-Known Member

   Bài viết:
   323
   Được thích:
   2,516
   :yoyo63: mình up full chương 4 lên đây đó khong có chia chương mà hì hì:yoyo60:
   honglak thích bài này.

  2. swanbeauty

   swanbeauty Well-Known Member

   Bài viết:
   323
   Được thích:
   2,516
   Chương 5 Lưu mẫn


   Chỗ ở tại của gia đình Ngô thần là chỗ ở mới họ vừa chuyển lại đây bao lâu, căn nhà trước là căn nhà của ông nội trước đây được xí ngiệp phân phát cho. Ba Ngô vốn cũng có căn phòng ở chỗ khác, nhưng vì ông phải chăm sóc ông bà nội, nên baba mới ở cùng ông bà. tại ông bà nội có ở nhà, baba cũng rời khỏi xí nghiệp kia, nên căn phòng ở này cũng chuẩn bị bán . cách khác, Ngô Thần chuẩn bị được chuyển nhà rồi !


   Trước ngày khai giảng của Ngô Thần, nhà ba người Ngô Thần chuyển vào ở nhà mới. Ông bà nội vốn ở nhà cả cũng về giúp đỡ hai ngày. Hôm nay chuyển nhà, baba mời đến rất nhiều chú khác đến nhà mới. Bữa tiệc tân gia này cũng tương đương với bữa tiệc quy mô rồi . Xem ra, năm vừa rồi công việc mới của ba mẹ làm ăn rất khấm khá nha.


   Kỳ cũng kỳ lạ, công việc cũ của Ngô baba vốn là quản lícông tác doanh tiêu, kiêm quản lý tiêu thụ. Mà công việc mới của baba cũng rất liên quan đến hai thứ này sao mà có thể làm tốt được? Baba của mình làm được như vậy Ngô Thần vô cùng cao hứng.


   Bởi vì tin tưởng Ngô baba có thể giải quyết vấn đề công việc tốt lắm , nếu ông ấy chuẩn bị tiến vào ngành nông nghiệp sản xuất, với hiểu biết với tương lai của Ngô Thần, chắc chắn giúp đỡ ba mình hết mình .


   "Thần Thần, đây là chú Lưu." Ngô baba đem Ngô Thần ăn diện như công chúa đưa đến trước mặt ông chú mập mạp.


   "Cháu chào chú Lưu." Nụ cười của Ngô thần mang theo nhu thuận nhìn ông chú mập này. Người này Ngô Thần biết, đương nhiên là ở kiếp trước. Bởi vì chỉ sang năm ông ấy mở chuỗi siêu thị, mà chuỗi siêu thi này, hầu như lũng đoạn thị trường bán lẻ thành H, còn thành công vươn đến cả thành A.


   Đương nhiên, người như vậy làm sao có thể làm quen thân thiết được chứ! Vài năm sau trong tay ông ấy chỉ nắm mối làm ăn thôi đâu. Nếu baba có thể quen biết ông ấy, biết đâu cũng có thể được chia bát canh sao? !


   "Lão Ngô, đây là đứa của nhà ông hả? Con bé còn như vậy a? so với tôi cũng có hơn chút nào đâu!"Chú Lưu nhìn rồi nhìn ba ba cười .


   "Này tôi phải là thực tốt chính sách của quốc gia cưới muộn đẻ muộn à. Tôi đâu có lấy vợ sớm như ông đâu ha!”


   "Sớm hay sớm cũng vẫn vậy cơ mà. Dù sao bé con này xinh đẹp nha, lớn lên con bé nhất định mỹ nữ đấy!"


   "Bảo bối của tôi ai dám xinh đẹp nào!"


   Bạn học Ngô Thần nghe thấy những lời tán dương này mặt mũi đen xì, nhưng cái quan hệ này đúng là rất tốt. Đời trước baba làm sao mà có thể quen biết được ông chú Lưu này cơ chứ?


   chuyện , dì dẫn theo tiểu loli đến. Đây dúng tiểu loli nha! Khoảng tầm mười tuổi, chiều cao tầm thước ba. Vì sao có thể biết được chiều cao của người ta á? Ngô Thần năm tuổi vì rèn luyện cơ thể cho nên chiều cao phát triển rất tốt cao gần thước.


   Kiếp trước khi Ngô Thần 12 tuổi lúc đó cũng cao đến 1m6, nhưng mà sau đó mãi cho đến khi trưởng thành, chiều cao của Ngô Thần cũng có tăng lên nhiều lắm, cho nên, đời này vì chiều cao Ngô Thần phải cố gắng hơn nữa, nếu được 1m7 cũng phải được 1m68. Đời trước cách chiều cao tiêu chuẩn của tiếp viên hàng quá xa, đời này chăc chắn có thể phục thù rồi đúng ~!


   Tiểu loli cười cười tới. Ôi chao ôi nụ cười mới đáng làm sao, làm cho người khác thích.Nhìn vậy có thể thấy được, chú Lưu dậy dỗ gia giáo rất nghiêm khắc. Hơn nữa khí chất của tiểu loli cũng tốt lắm nha ~!


   "Lão Ngô, đây là Lưu Mẫn của nhà tôi. Là tiểu mỹ nữ xinh đẹp đúng ! Điều nay tôi rất chắc chắn đấy." Ngô Thần nhìn thấy khi chú Lưu xong câu đó gương mặt của tiểu Loli đỏ lên trong nháy mắt. đáng a ~!


   "Ừ, bé rất xinh . lâu gặp tiểu Lí. Tiểu Thần, đây là dì Lí và chị Mẫn Mẫn." Baba khen tiểu loli sau đó chào hỏi mẹ của tiểu loli.


   "Chào dì Lí, chào chị Mẫn Mẫn. Ôi dì Lí trông dì là trẻ nha, chị Mẫn Mẫn chị cười rất là xinh, em thích chị Mẫn Mẫn." xong chạy lại kéo tay của Lưu Mẫn.


   Chú Lưu nghe như thế ha ha nở nụ cười, "Ha ha, tiểu gia hỏa này nhà ông chơi vui nha, may mắn là tiểu nha đầu, bằng tôi chắc chắn nghĩ nhà ông có tiểu sắc quỷ."


   Ngô baba mắt ánh mắt mang theo thâm ý nhìn thoáng qua tiểu Ngô Thần, cười "Cho dù phải tiểu nha đầu, hai đứa chúng nó cũng có thể làm gì được nào? Nhiều nhất cũng chỉ là chị em mà thôi, ông còn mong muốn chúng nó có gì à? vào đây nào!"


   " nao, tiểu Thần a, con có gì thắc mắc cứ hỏi chị Mẫn Mẫn nhé, chị Mẫn Mẫn bây giờ cũng học ở trường A đó, chú nghe ba con năm nay con cũng nhập học trường này hả, nếu như vậy đem sách của chị tới cho con học nha. Thành tích của chị Mẫn Mẫn cũng giỏi lắm nhé, luôn luôn ở top 3 đó. Bây giờ học lớp 5." Chú Lưu vô cùng nhiệt tình giới thiệu Mẫn Mẫn cho . Khó trách tại sao chú Lưu này chỉ trong vòng mấy năm mà có thể phát triển cơ ngơi lớn như vậy, năng lực giao tiếp của chú ấy quả chê được vào đâu.


   "Vâng, có vấn đề cháu nhất định hỏi chị Mẫn Mẫn . Chị Mẫn Mẫn chị chê em phiền toái đúng ?" Ngô Thần nhìn Lưu Mẫn hỏi.


   Sống hai mươi mấy năm đời, Ngô Thần sớm hiểu được, nếu muốn tìm được bạn tốt, nhất định phải tìm người bạn nhiệt tình với mình, nếu người bạn như vậy cũng chỉ có thể gọi là bè thôi, sớm tụ sớm tan.


   " đâu, chị cũng rất thích tiểu Thần Thần mà." ánh mắt Lưu Mẫn trong suốt làm cho Ngô Thần tự chủ muốn thân cận với bé. Đối với người bạn như vậy, Ngô Thần rất nguyện ý thân cận."Tin tưởng rằng ấy chắc làm cho minh thất vọng ." Trong lòng Ngô Thần lặng lẽ với chính mình.


   "Này hai tiểu nha đầu có vẻ rất hợp nhau nha. Xem ra hai nhà chúng ta đúng là có duyên. Đêm nay các ngươi cho tiểu Mẫn ở lại nhà chúng ta , vừa vặn ngày mai khai giảng, để cho tiểu Mẫn chỉ cho tiểu Thần biết cần những gì ! Dù sao tiểu Thần sau khi khai giảng vào học lớp ba , nhưng mà con bé chưa bao giờ tiếp xúc với các bạn khác đấy!" Mẹ Ngô và mẹ Lưu Mẫn cùng nhau ngồi chuyện , côhiện tại hiểu được làm như thế nào là tốt nhất, mặc dù có ít nhân tố khác ở bên trong, nhưng mà côvẫn là thực thích đứa hay ngại ngùng này.


   "Ta biết, nhà các ngươi ta lo lắng cái gì . Nhưng tiểu nha đầu nhà ngươi ngày mai phải học luôn lớp ba liệu có ổn ? cạnh tranh trong trường này rất lớn đó!" Chú Lưu ngại ngần ra nghi vấn trong lòng.


   " sao đâu, ngày hôm qua con bé tham gia cuộc thi để xếp lớp, bài thi là bài thi cuối kỳ năm ngoái, thành tích sai, thầy giáo còn muốn ngày mai ta mang trực tiếp con bé đến học. Thôi cứ xem xem con bé có theo được hay , nếu thay đổi lại." Ngô baba câu chứa tính mê hoặc trong lời , làm cho chú Lưu nghĩ rằng Ngô ba trước hết cứ thử cho Ngô Thần học lớp ba, nếu theo được chỉnh lại sau.


   Kỳ trong lòng Ngô ba ba là rất muốn cho lão Lưu biêt được năng lực của bảo bối nhà , sang năm con bé trở thành bạn cùng lớp với nha đầu nhà ông đấy, nhưng mà vạn nhất người ta tin sao, cho nên a, bây giờ còn phải chịu hạ thấp môt ít, đến lúc đó mới có kinh hỉ phải . Ngô baba nghĩ như vậy vui vẻ nở nụ cười! Nghĩ đến con rượu của nhà minh đúng là bảo bối mà!


   Ngô Thần nhìn thấy ngô ba ba tươi cười biết rằng ông suy nghĩ cái gì. hơn 30 tuổi rồi, sao lại còn có cái thú vui trẻ con thế. Kỳ vẫn cảm thấy tính tình của Ngô ba và tuổi của mẹ Ngô xứng đôi.


   Ba mẹ hơn kém nhau 8 tuổi, họ lấy nhau khi Ngô ba 31 tuổi, tuổi tác của Ngô mẹ vẫn rất trẻ, khi Ngô baba gần đến bốn mươi càng thuần thục hấp dẫn, mà mẹ cũng vừa đến tuổi trông rất đằm thắm, cho nên chỉ cần baba trở thành nam nhân chuẩn mực điển hình, mẹ khẳng định giữ chặt ba trong tay! Như vậy về vấn đề phương diện gia đình Ngô Thần cũng coi như thuận lợi giải quyết xong ~


   Nhà mới so với nhà cũ lớn hơn gấp đôi, bốn phòng ngủ, hai phòng khách, phòng của ba mẹ và phòng của Ngô Thần đều có nhà vệ sinh riêng biệt, điều này làm cho Ngô Thần cảm thấy vừa lòng.


   Còn hai gian phòng khác, gian đổi thành phòng tập luyên của Ngô Thần, xung quanh 4 bức tường đều là gương, dưới lát thảm thô, vừa có thể khiêu vũ vừa có thể luyện võ thuật.


   gian khác đổi thành thư phòng, hai cái giá sách, cái là của Ngô ba ba , cái là của Ngô Thần , giữa phòng là cái bàn học lớn, Ngô Thần suy nghĩ có nên mua máy tính hay , nhưng máy tính nay quả hơi cồng kềnh, hơn nữa Internet tại cũng được tốt lắm .Bây giờ mới sáu tuổi, máy tính hay là thôi !


   Phòng ngủ đều được sơn màu vàng lòng đỏ trứng trông rất ấm áp, , phòng khách còn lại là màu phấn trắng, đèn treo mấy cái đèn vàng lớn.


   Đồ dùng và giường của Ngô Thần đều là màu lam, bàn ghế giường tủ đều là bộ vô cùng dễ thương. Tuy rằng rất muốn căn nhà có cửa sổ sát đất, nhưng mà ở thời đại này, nhà ở như thế này rất độc đáo rồi , Ngô Thần vẫn là nên yên phận thôi! Đàn dương cầm của Ngô thần được đặt ở phòng ngủ, chắc là vì Ngô mẹ nghĩ Ngô Thần có thể thoái mái tập luyện và nghỉ ngơi. Mẹ cẩn thận!


   Đêm nay Ngô thần cùng Lưu Mẫn cùng nhau ngủ ở chiếc giường mới của , mà cũng chỉ có nơi này có thể ngủ, ai da, ai bảo phòng khách trong nhà còn chưa có chuẩn bị xong!


   Quần áo của Lưu Mẫn được dì Lí đưa đến, dù sao ngày mai còn phải tới trường, về phần đồ dùng học tập linh tinh , ngày mai dì Lí đem đến đây, ngày mai mới chỉ là khai giảng, nhưng vẫn cần phải nộp học phí a !


   Ngô Thần và Lưu Mẫn ra có nhiều đề tài để , chỉ là nhân cơ hội hỏi tình huống ở lớp 5 của côthôi, dù sao biết mình học lớp 3 cũng học hết cả kỳ, nếu như vào được nửa học kỳ bản thân có thể nhảy cóc, như vậy Ngô Thần lựa chọn ở khi thi học kỳ vinh quang mà nhảy cóc lên lớp 5! Đương nhiên, có được hay mai còn phải hỏi hiệu trưởng.


   Ngô Thần mơ mơ màng màng mà ngủ, lại mơ mơ màng màng tỉnh dậy. Đồng hồ sinh học của Ngô Thần luôn luôn chính xác , Ngô Thần dụi dụi mắt bò khỏi giường thay quần áo. Khi thay quần áo Mẫn Mẫn cũng tỉnh lại,


   "Chị Mẫn Mẫn buổi sáng tốt lành, ngại quá em làm chị tỉnh ạ ." Ngô Thần ngượng ngùng cười cười với Lưu Mẫn.


   " có, chỉ là thói quen buổi sáng khi tỉnh dậy thôi. Em cũng dậy rất sớm ." Lưu Mẫn cười cười ôn nhu đối với Ngô Thần. Tối hôm qua nhìn bộ dáng Ngô Thần ngủ , Lưu Mẫn tự giác ở trong lòng với chính mình rằng phải bảo vệ tốt tiểu thiên sứ đáng này. Khi mới buổi sáng có thể nhìn thấy em ấy nở nu cười tươi trong lòng cảm thấy hạnh phúc.


   "Hôm nay em bắt đầu cuộc sống học tiểu học, chị Mẫn Mẫn phải giúp đỡ em nhé."


   "Ừ, có chuyện gì chị nhất định giải quyết tốt hộ em." Ngay trong sáng sớm hôm nay, trong nháy mắt này, tình cảm còn thân thiết hơn ruột thịt của hai tiêu thiên sứ này được lập nên . Tương lai, mặc kệ là xảy ra chuyện gì, hai người đều lựa chọn dắt tay cùng nhau bước qua.


   Ngày 1 tháng 9, ngày truờng tiểu học cả nước khai giảng . Ngô Thần 6 tuổi được ba mẹ dắt di, chị Lưu Mẫn cũng cùng, bước vào cuộc đời học sinh của . Thiên tài sáu tuổi bắt đầu côcuộc sống hoàn mỹ của ~


   Tác giả ra suy nghĩ của mình: cảnh tượng: góc yến hội


   Ngô mẹ: bảo bối, sao con tìm chị Mẫn Mẫn chơi?


   Ngô cục cưng: con muốn .


   Ngô mẹ: làm sao vậy a? Mất hứng sao?


   Ngô cục cưng: mẹ, vì sao nhiều như vậy bằng hữu đến nơi này như thế, cũng thèm để ý con, ai thèm nhắn lại cho con câu?


   Ngô mẹ: ~~! !
   Last edited: 16/11/14
   Pe Mick, Phong Vũ Yên, milktruyenky22 others thích bài này.

  3. Ishtar

   Ishtar Well-Known Member Trial Moderator

   Bài viết:
   1,892
   Được thích:
   17,954
   honglak thích bài này.

  4. Hằng Lê

   Hằng Lê Năm tháng dễ tan, thỉnh người trân trọng Administrative

   Bài viết:
   3,881
   Được thích:
   67,130
   Bạn @swanbeauty , bản edit của bạn đại đúng ? Nếu đại bạn nên sửa hết từ nàng thành giúp mình nhé, đọc từ nàng trong văn địa nó hơi vương :)
   @Ishtar chị nghĩ bộ này cần beta, nếu bạn @swanbeauty muốn Hằng vừa đọc vừa hướng dẫn add nick FB Hằng nhé. Hằng chỉ onl bằng đt đc thôi
   honglak, linhdiep17swanbeauty thích bài này.

  5. swanbeauty

   swanbeauty Well-Known Member

   Bài viết:
   323
   Được thích:
   2,516
   Chương 6 : Trường tiểu học A


   Ánh mặt trời chiếu xuống trường tiểu học A làm cho Ngô Thần có cảm giác nó như phát sáng, giống như báo hiệu cho biết được rằng thời học sinh huy hoàng của sắp đến rồi.


   " Hiệu trưởng Đàm, xin chào ngài." Ngô baba đem Ngô Thần trực tiếp đưa đến phòng hiệu trưởng . Vị hiểu trưởng mâp mạp trông hình dáng có vẻ giống như Phật Di Lặc ấy, nhưng mà lại làm cho Ngô Thần có cảm giác đây chính là lão hồ ly.


   "Ngô tiên sinh đến a. Thành tích tại học sinh Ngô Thần vào học năm 3 là có vấn đề gì hết, các vị chi cần trực tiếp đến báo danh là được rồi, tôi cũng dặn dò chủ nhiệm lớp, ông ấy tiếp đón các vị ." Ánh mắt của hiệu trưởng này nhìn Ngô Thần làm có cảm giác như là sói đói lâu ngày được ăn thịt vậy, ánh mắt lên tinh quang vô cùng hung hiểm!


   "Vâng, vậy xin phép làm phiền ngài , sau này nếu như có việc gì cần giúp đỡ xin ngài hãy liên hệ ngay cho tôi." Ngô baba cùng hiệu trưởng hồ ly ở bên tiếp tục chuyện khách sáo với nhau.


   lâu đâu, Ngô Thần nhất định được mời lên đây ngồi uống trà lân nữa cho coi , mà lần đó là tạm biệt lớp 3.


   Ngô baba cùng Ngô mẹ giúp Ngô Thần nộp xong học phí, đem Ngô Thần đưa đến cho thầy Trần chủ nhiệm lớp rồi vỗ mông chạy lấy người , Lưu Mẫn cũng sớm bị dì Lí đem báo danh. tại cũng chỉ có mình Ngô Thần cố gắng.


   "Các em im lặng chút nào, hôm nay là ngày khai giảng đầu tiên của chúng ta, buổi sáng hôm nay học, đợi lát nữa ban cán bộ của lớp và các bạn học cùng nhau dọn dẹp lớp chút , buổi chiều chúng ta chính thức vào học. Năm nay lớp chúng ta có bạn học mới, mà bạn học này mới chỉ có 6 tuổi mà thôi, bạn ấy trực tiếp nhảy lớp đến lớp của chúng ta, thầy hy vọng các em học sinh trong lớp của chúng ta hãy cố gắng đẻ chăm sóc cho em này tốt được , nào đến đây em, Ngô Thần em hãy tự mình giới thiệu nhé."


   "XIn chào các bạn đồng học,mình tên là Ngô Thần, hy vọng ở trong khoảng thời gian này, chúng ta có thể trở thành bạn tốt của nhau, cùng nhau cố gắng, cùng nhau tiến bộ. Cám ơn." Tiếng vỗ tay vang lên ~


   "Ừm vậy, Ngô Thần, em ngồi xuống cùng bàn với Chu Vũ nhé, em ấy là lớp trưởng lớp chúng ta , thầy tin rằng em ấy chăm sóc tôt cho em. Cao Kinh sau này em ngồi xuống bàn dưới nhé, các bạn học ngồi sau tự mình lui lại chỗ . Chu Vũ, lát nữa em đem theo vài bạn học xuống phòng giáo vụ nhận sách giáo khoa." Thầy Trần xắp xếp lớp ổn định, rồi đem Ngô Thần ném cho bạn cùng lớp khác —— trọng trách cao cả rơi người lớp trưởng lớp 3.


   "Từ bị áp bức sức lao động a ~" Ngô Thần thầm may mắn thay cho bản thân rằng mình còn , có chuyện gì cần đến sức lực có các bạn cùng lớp giải quyết thay .


   "Lớp trưởng, lớp chúng ta có thời khóa biểu chưa vậy?" Ngô nở nụ cười ngọt ngào chuyện với “” lớp trưởng.


   "À, có rồi, đợi lát tớ chép cho cậu bản." lớp trưởng Chu rất nghiêm túc trả lời ~


   "Cám ơn lớp trưởng."


   "Em tên là Ngô Thần hả, tên là Cao Kinh, lớp trưởng Chu là người có thành tích học tập giỏi nhất lớp chúng ta đấy, em có thể được ngồi cạnh cậu ta là rất may mắn đấy nhé." Người vừa chuyện chính là bạn ngồi cùng bàn cũ của lớp trưởng Chu, bây giờ cậu ta ngồi sau lưng Ngô Thần , Cao Kinh. nam sinh đen nhẻm. Trông giống Cổ Thiên Lạc nha, xem dáng vẻ của cậu ta có vẻ cũng rất thích thể thao. Đáng tiếc vẫn còn quá , biết khi lớn lên cậu ta có thể có được dáng người của Cổ Thiên Lạc hay ••


   "Ừm, vậy về sau cậu cùng với lớp trưởng Chu phải tốt với mình nha, mình chưa từng học tiểu học bao giờ, biết phải làm cái gì cả?"


   "Ầy, yên tâm , đây chăm sóc tốt cho em, em a ~" ( như vậy mà biết kêu người ta là em rồi, sau này lớn lên sao a ~~cần phải giáo dục lại a ~)


   Ngồi cùng bàn Cao Kinh là tiểu nữ sinh xinh đẹp , nghe thành tích ở trong lớp cũng được ở trong top đầu, tên là Trần Thần, cùng tên với Ngô Thần, nhưng trong ánh mắt có vẻ được thân thiện lắm với Ngô Thần. Còn có những ý nghĩ như vậy sao? Tùy thôi, Ngô Thần nghĩ, bản thân mình cũng ở lại cái lớp này bao lâu, nếu như thể thích ứng được nhảy cóc sớm thôi.


   Cuộc sống tiểu học của Ngô thần vào buổi chiều chính thức bắt đầu!


   Im lặng ngồi nghe giáo viên giảng bài, năm lớp 3 mới chính thức tiếp xúc với văn học, dù sao ở lớp thấp như thế cũng chỉ là văn hóa vỡ lòng. Chỗ ngồi của Ngô thần thứ nhất cạnh cửa sổ, chỗ này có thể làm cho Ngô Thần rất dễ thả hồn ra ngoài.


   Ngoài cửa sổ là sân thể dục của trường học , có chút dụng cụ giải trí. Xà đơn, cầu trượt, bàn đu dây, bàn bóng bàn, còn có vài thứ mà Ngô Thần biết phải gọi thế nào , những thứ này chắc hẳn là dành cho cấp bậc tiểu học .


   Tiết học này chính là tiết học của thầy Trần chủ nhiệm lớp dạy Ngữ Văn, Ngô Thần tập trung bị thầy nhìn thấy, ông nghĩ dù sao cũng vẫn là đứa bé tuổi, học cần phải tập trung mà cũng biết. Vậy thử xem xem thành tích của con bé ra sao, thể vì con bé cửa sau mà kéo thành tích của cả lớp xuống được.


   "Ngô Thần, đọc diễn cảm bài thơ cổ cho thầy nghe." Ngô Thần nghe lời đứng lên, hình như mình mơ mộng bị thầy giáo chú ý rồi!


   "Lầu cao trăm thước chốn non cao


   Như thể vói tay hái được sao!   Khe khẻ năng lớn tiếng   Sợ làm kinh động cõi Thiên Tào !!
   ."*

   * bài thơ Dạ túc sơn tự nguồn thivien.net


   "Ừ, cũng tệ lắm, nhưng mà học phải chăm chỉ nghe giảng biết a, thể vì em tuổi mà thất thần thế được." Ngô Thần liên tục gật đầu.


   là khó hiểu nha, chăm chú nghe giảng với tuổi liên hệ gì với nhau, trường học này đúng là kỳ quái, khai giảng ngày đầu tiên lại học thi từ, trong lớp đâu phải ai ai cũng am hiểu thi từ đâu cơ chứ? Ngô Thần bất đắc dĩ bĩu môi.


   Mà này màn vừa vặn làm cho lớp trưởng Chu thấy được. Sau khi tan học về lớp trưởng Chu mới lời dạy thấm thía cho Ngô Thần, "Thầy giáo lo lắng cho cậu sợ cậu theo kịp với lớp thôi, về sau có cái gì hiểu hãy hỏi tớ, nhưng trong tiết học được mất tập trung , bằng thầy Trần để ý đến cậu ."


   "Ừ, lớp trưởng tớ biết."


   Tuy hiểu, nhưng mà Ngô Thần vẫn có chuyên tâm nghe giảng trong giờ học. Dù sao những kiến thức năm lớp 3 Ngô Thần tự học qua hết, còn gì để học . Nhưng mà vẫn rất nghe lời hề ngẩn người nữa, mà tìm cách khác để ngẩn người nữa, buổi tối về nhà chép từ đơn tiếng ra giấy , sau đó để ở trong quyển sách giáo khoa. Như vậy vừa làm cho thấy giáo có thành kiến với mình nữa, và bản thân cũng bị mất nhiều thời gian! Đương nhiên cách này chỉ giới hạn trong giờ ngữ văn .


   Ở giờ toán, thầy giáo ở bục giảng bài, Ngô Thần ngồi dưới làm toán nâng cao, thầy toán tuy rằng cũng phát ra, nhưng mà mỗi lần kêu tên Ngô Thần trả bài , Ngô Thần đều trả lời rất nhanh. Dù sao cũng đều là toán học, cho nên thây dạy toán đối với Ngô Thần nhắm con mắt mở con mắt . Còn về những môn học khác, Ngô Thần lại càng hề băn khoăn, đều là môn học phụ, đến kỳ thi cũng có thi đến những môn này.


   Ở trường tiêu học A, các thầy dạy môn phụ hầu như đều để cho các thầy dậy môn chính mượn giờ.


   Cuối cùng sau ngày tháng đầu tiên của đời học sinh Ngô Thần cũng nghênh đón kỳ thi đầu tiên, Ngô baba lại gặp hiệu trưởng Đàm lần nữa, nguyên nhân ông đến tìm là vì Ngô Thần muốn nhảy cóc.


   Về phần Đàm hiệu trưởng vì sao lần đầu tiên nhìn thấy Ngô Thần lại có biểu như sói đói lâu ngày được ăn thịt á? Bởi vì ông biết Ngô Thần chắc chắn lại nhảy lớp, tình huống như vậy nhưng mà có thể làm cho danh tiếng của trường tiểu học A trở nên tốt hơn, Đàm hiệu trưởng đương nhiên tạo mọi điều kiện cho chuyện này xảy ra!


   Cho nên kỳ kiểm tra này Ngô Thần thi phải bài thi của lớp 3 mà là bài thi của lớp 5.


   Trường A tuy nhưng cũng có tổ chức khối ngày thi mà là tổ chức theo kiểu xem kẽ. Lớp 1 và lớp 2 tham gia thi xen kẽ như vậy, lớp 5 và lớp 3 học sinh được trộn lẫn vào thi cùng lớp với nhau, lớp bốn trộn lẫn với lớp 6, để giảm bớt khả năm quay cóp của học sinh,


   Mà Ngô Thần lớp 1 năm 3 thi cùng lớp với Lưu Mẫn lớp 1 năm 5 . Cho nên tước kỳ thi , Ngô mẹ lại đem Lưu Mẫn đến ở nhà của mình. Từ lần cái lần ngủ lại nhà Ngô Thần đó mẹ Ngô sắp xếp cho Lưu Mẫn hẳn ngăn tủ riêng, để mấy bộ quần áo của Lưu Mẫn ở đó, để có thể cho Lưu Mẫn tùy thời ở lại nhà mình. Ở nhà của Lưu Mẫn, Lưu mẹ tự nhiên cũng chuẩn bị y như vậy cho Ngô Thần.


   tại quan hệ của hai đứa bé này càng ngày càng tốt, đối với biến hóa này người lớn của hai nhà đương nhiên là đồng ý. Thời đại này trẻ con đều là con , mà tình huống này có thể làm cho đứa nhà mình học được cách chăm sóc người khác, khi trưởng thành mà có tính tình như vậy tốt?


   Ngô mẹ cùng với Ngô ba ba ở năm trước kỳ từng có ý định cho Ngô Thần có thêm em trai hoặc em , nhưng là vì muốn con có được đầy đủ tình thương từ cha mẹ, cho nên ý định này của bọn họ tự bị bóp chết từ trong trứng, điều này đương nhiên Ngô ba Ngô mẹ cho Ngô Thần biết.


   Lưu Mẫn nắm lấy bàn tay bé của Ngô Thần vào phòng thi. Ngày thi được chia làm hai buổi, dù sao số học sinh nhiều hơn 120 người cho nên thể nào thi hết được trong ngày, chon nên lớp 3 và lớp 5 thi ngày đầu tiên, sau đó là lớp 4 và lớp 6.


   Ngô Thần vốn là phải được xếp xem kẽ cùng các học sinh lớp 5, nhưng mà bởi vì là nhân vật đặc biệt, bài thi lại là nội dung của lớp 5, cho nên thầy chủ nhiệm tương lai của Ngô Thần là thầy giáo chủ nhiệm lớp 1 năm 5 nỡ xắp xếp cho ngồi ở xung quanh các bạn khác quen biêt.


   Vì sợ trong khi thi bị sợ hãi , cho nên lại xắp xếp những bạn học cùng lớp ngồi xung quanh bé. màn này vào trong mắt các bạn học cùng lớp lại thành Ngô Thần được chiếu cố đặc biệt. Dù sao cuộc thi này là hai câp ngồi xem kẽ với nhau , bài thi mà Ngô Thần thi là bài thi lớp 5 cho nên cũng có gì là hợp lý hết. Các bạn học khác cũng dám có ý kiến gì với sắp xếp của thầy giáo, nhưng trong lòng xuất hiềm khích với Ngô Thần.


   Kỳ thi của tiểu học cũng chỉ có hai môn Ngữ Văn và Toán Học, bài thi khoảng tầm hơn 20 câu hỏi. Đối với những bạn học khác tương đối là khó khăn . Viết văn cầu viết về gia đình của mình, hạn chế kiểu viết, nhưng cầu tối thiểu là bốn trăm chữ.


   Ngô Thần nhớ tiêu chuẩn của cấp 1 là thế nào , nhưng là biết dưới tình huống này thể viết văn nghị luận được, bởi vì nhớ được trong năm năm cấp 1 có được học văn nghị luận hay . Đời trước nhớ hình như đến tận lớp 6 mới được tiếp xúc với văn nghị luận! Cho nên, lựa chọn là kể chuyện, kể về gia đình của mình.


   Nếu là đời trước của Ngô Thần, đối với gia đình chắc chắn có rất nhiều oán hận, mà Ngô Thần sau khi trọng sinh , đối với gia đình ,đối với cha mẹ chỉ có cảm ơn, cảm ơn bọn dành tình thương sâu sắc nhất cho .


   Toán học đề cuối cùng có bắt vẽ biểu đồ và giải thích, còn có cái còn lại là phân tích trí lực. Chính là những bài kiểu kiếp trước thường xuyên làm, những bài kiểu này Ngô Thần xem qua rất nhiều lần, cho nên bài thi đối với Ngô Thần mà có gì khó khăn.


   Sau khi làm xong bài thi , Ngô Thần cẩn thận kiểm tra lại lần nữa, còn bài văn chỉ kể những gì trong gia đình mình , biết là mình đạt được bao nhiêu điểm! Mà riêng phần toán học phân tích chắc cũng khoảng 115 điểm. Số điểm này cũng đủ để Ngô Thần lên lớp .


   Nghĩ đến đây, liền đem đồ dùng thu dọn lại, chuẩn bị rời phòng thi về nhà .Khi Ngô Thần đứng dậy , Lưu Mẫn vừa vặn làm xong bài thi, nhìn thấy Ngô Thần chuẩn bị rời , cũng chạy nhanh thu dọn rồi cùng ra với Ngô Thần.


   "Em thi thế nào, thấy khó ?" Lưu Mẫn tò mò hỏi Ngô Thần.


   Tối hôm qua mới biết được hôm nay Ngô Thần thi bài thi của lớp 5. Tuy lúc ấy có chút giật mình, nhưng mà đây là em của , phải cố gắng làm tốt chức vị chị giúp đỡ em ôn tập. Dù sao trương trình học lớp 3 so với lớp 5 của bọn có giống nhau.


   Trường tiểu học A sau khi kỳ kiểm tra đầu tiên của năm lớp 4 vào học kỳ sau trương trình học được đẩy nhanh tiến trình để chuẩn bị nghênh đón kỳ thi tốt nghiệp. Cho nên sau khi khai giảng Lưu Mẫn cũng có học sách giáo khoa lớp 5 bình thường nữa mà là sách giáo khoa nâng cao. có chút lo lắng cho Ngô Thần sợ con bé biết, cho nên đêm hôm qua cũng đem đại cương ôn tập đến cho Ngô Thần xem.


   "Cũng tệ lắm, em đều làm được hết các bài mà. Nếu làm được nữa, chẳng phải là xin lỗi chỉ dậy của chị đêm hôm qua à. Hì hì"


   "Thế là tốt, chị chỉ lo khi thi sợ em làm được bài, sợ lúc ra nhìn thấy bộ dáng vui của em."


   "Yên tâm , chị Mẫn Mẫn! Về sau chị cần phải lo lắng những chuyện đó đâu, những chuyện thế này sau này em xử lý tốt. Em hy vọng đến lúc đó chị bởi vì lo lắng cho em mà ảnh hưởng đến chị. Chị hiểu ?" Bộ dáng Ngô Thần nghiêm túc nhìn Lưu Mẫn. Lưu Mẫn cũng bị bộ dáng nghiêm túc này của Ngô Thần làm cho kinh ngạc, nhưng nghĩ đến là do con bé lo lắng cho mình, trong lòng rất vui vẻ mà nở nụ cười.


   "Ừ, cần lo lắng cho chị đâu, chương trình tiểu học chị học nắm kiến thức rất vũng, cho nên tiểu Thần cũng phải tin tưởng chị nha."


   "Ừ, được. Em biết chị Mẫn Mẫn là tuyệt nhất !"


   Dưới ánh hoàng hôn, hai tiểu loli nắm lấy hai bàn tay bé của nhau dần dần bước xa, hòa vào ánh nắng chiều tà rực rỡ ~.

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :