Trọng Sinh Danh Môn Giai Nhân (update c205)

Thảo luận trong 'Truyện đã ngừng đăng'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. sissido

   sissido Member

   Bài viết:
   93
   Được thích:
   65
   2ac tình củm làm em nổi cả da gà :th_65:
   12789 thích bài này.

  2. thienbinh2388

   thienbinh2388 Active Member

   Bài viết:
   277
   Được thích:
   182
   Hai nguoi nay tinh cam ghe. Cam on ban. Mong chuong moi cua ban mau ra lo
   12789 thích bài này.

  3. 12789

   12789 Well-Known Member

   Bài viết:
   70
   Được thích:
   829
   ☆, Chương 81: Ailie tỉnh ngộ.
   Bữa chiều xong xuôi –

   Tô Phi mở cửa gỗ dẫn vào suối nước nóng. Suối nước nóng ấm áp, đứng cách xa hai thước vẫn có thể cảm nhận được độ ấm và mùi lưu huỳnh thoang thoảng thổi bay lo lắng. Phía là bầu trời rộng mở lấp lánh các vì sao đêm.

   Hầu như mỗi biệt thự đều có suối nước nóng riêng, phần lớn là lộ thiên. Tô Phi đến đây vài ngày mới được hưởng thụ tuyệt vời của suối nước nóng lộ thiên.

   đến vài ngày trước, Tô Phi bị Jester ép buộc giường, đặt nửa bàn chân xuống mặt đất, suối nước nóng tuyệt vời đến thế nào cũng thể quyến rũ hơn giấc ngủ ngon.

   Tô Phi bước xuống suối nước nóng, ngồi tảng đá mài bóng loáng, nước trong suối dâng lên đến cổ, ấm áp, ru Tô Phi vào giấc ngủ.

   giờ sau, Ailie vào, mang theo áo tắm màu xám tới bên bờ suối, cười với Tô Phi: “Thiếu phu nhân, thiếu gia nhờ tôi nhắc nhở thiếu phu nhân, nên ngâm nước quá lâu.”

   “Được rồi.” Tô Phi nhập nhèm hai mắt, “Em biết rồi.”

   Ailie biết thiếu phu nhân quen được người khác hầu hạ nên hiểu ý đứng lên ra ngoài đứng canh ngoài cửa. Nghe thấy tiếng đóng cửa, Tô Phi bước lên bờ, khoác áo tắm vào, buộc thắt lưng rồi mới gọi Ailie.

   “Thiếu phu nhân, tóc thiếu phu nhân chưa được lau khô, cảm mất thôi.” Ailie vừa vào, mắt sắc phát tóc Tô Phi chưa được lau, liền lấy khăn lông trong ngăn kéo lau tóc hộ Tô Phi.

   Tô Phi ngượng ngùng thè lưỡi, “Em ngâm nước nóng lâu quá, thấy đầu tự nhiên nặng nặng, hóa ra là tóc chưa khô…”

   “Thiếu phu nhân, đó là quà sinh nhật thiếu gia tặng thiếu phu nhân ư?” Ailie sâu xa nhìn vòng bạch kim cổ chân Tô Phi, mỉm cười thanh nhã, ánh mắt hoạt bát, “Thiếu phu nhân thích vòng chân này lắm đúng ? Thiếu phu nhân biết ý nghĩa của chiếc vòng này ? Thạch tím giúp mở mang trí óc, thăng bằng cảm xúc, nâng cao trực giác, tăng cường tập trung, phát triển suy xét, gia tăng trí nhớ, xúc tiến quan hệ, phát huy dũng khí và sức mạnh. Ha ha, tôi nghĩ, thiếu gia chọn chiếc vòng này vì ý nghĩa tượng trưng của thạch tím đó.

   Thạch tím đại biểu cho tình cao thượng chung thủy, thường được dùng làm đá đính ước của các đôi tình nhân. Ở các quốc gia phương Tây, thạch tím còn được xưng “đá bảo vệ tình ”, chứng minh cho tình chân thành, sâu sắc của người hay vợ chồng. Về sáu viên thủy tinh đỏ -”

   Sáu viên thủy tinh đỏ vòng chân qua thời gian dài ngâm trong nước nóng càng tỏa ánh sáng lấp lánh tỳ vết.

   “Đây là tinh thể lông thỏ đỏ, nhưng tôi thích cái tên khác của loại tinh thể này hơn – tinh thể Venus. Tác dụng của loại tinh thể này cũng , giúp phái nữ tỏa ra khí chất ấm áp động lòng người, trong dịu dàng có tự tin, kiên cường, giúp điều chỉnh sinh lý nữ, điều hòa cảm xúc, dưỡng da làm đẹp, thúc đẩy nội tiết và tuần hoàn máu.” Ailie đảo tròng mắt, cười giảo hoạt, “Thiếu phu nhân, đây là món quà thiếu gia đặt riêng dành tặng thiếu phu nhân đó, chắc chắn là có hai, Ailie hâm mộ chết thôi.”

   Nếu , Alanchấp nhất cách nào hình dung với tiền, Ailie phi thường chuyên tình với các loại đá quý. Ailie từ thích các loại đá quý lấp lánh, bằng chứng là chuyên mục thích nhất tạp chí của Ailie là chuyên mục giới thiệu về đá quý, nơi thích nhất của Ailie chắc chắn là cửa hàng chuyên đồ trang sức, tuần phải ghé thăm ba, bốn lần.

   Ailie có thể tiết kiệm nửa năm tiền ăn vì bộ đồ trang sức, sống mà có trang sức thà giết Ailie còn hơn.

   “Chị Ailie biết nhiều !” Tô Phi líu lưỡi, ngọt ngào từ ngực nhè thấm ra.

   Ailie đắc ý nhíu mày, “Các tạp chí tôi đặt mua thường xuyên đâu phải chỉ để đó đâu, tôi thường xuyên nghiên cứu...”

   Trước khi làm nữ giúp việc tại Cổ Đức Sâm, Ailie từng bán hàng tại cửa hàng trang sức trong thời gian dài. Đắm mình trong biển kiến thức về châu báu dài ngày, tuy chưa đủ chuyên nghiệp như các bậc thầy đá quý, nhưng Ailie đủ sức đứng đầu nhóm nghiệp dư.

   Đây cũng là lý do vì sao Ailie nhìn chiếc vòng luôn tìm ra ý nghĩa của nó trước, đương nhiên cũng xen vào đó ít tư tâm. Vốn hiểu biết của thiếu phu nhân về đá quý quá ít, Ailie chỉ hận rèn sắt thành thép, cứ nghĩ mấy phu nhân các nhà quý tộc ai lòng dạ bổ nhào vào các trang sức thời thượng nhất, chỉ sợ lạc hậu kịp thời đại.

   Thiếu phu nhân thích trang điểm, hai thích trang sức, hai cái này suýt làm Ailie muốn hét vang: Chúa ơi! Thiếu phu nhân có là phụ nữ ? Phái yếu sao có ngoại lệ cực phẩm đến vậy ? Cực kỳ biết phát huy vốn trời cho.

   Ngay lúc Ailie vô cùng buồn bực, Jester lững thững vào, lười nhác tựa bên lề cửa, đáy mắt sâu thẳm đạm bạc, mặt vô cảm nhả hai chữ, “Ra ngoài.”

   “Vâng.”

   Ailie rùng mình, hai chữ kia có đá ngầm cực kỳ nguy hiểm, phải băng đá ngày thường đâu! Ailie cúi mình trước Tô Phi và Jester rồi cuống quít chạy trốn. Ailie hối hận, sao Ailie có thể quên cơ chứ! Thiếu gia chiều chuộng thiếu phu nhân khác hẳn mọi người, đó là bởi vì thiếu gia thiếu phu nhân, nhưng đâu phải ai cũng xứng đáng được hưởng đãi ngộ “khác người”. Jester là gia chủ gia tộc Lance! Ailie, Alan cứ ỷ thiếu phu nhân hiền lành nên “lỡ” quên bản tính gốc của thiếu gia. Nguyên hình của thiếu gia, Ailie, Alan chịu sao nổi!

   Sở dĩ thiếu gia làm vậy là nhắc nhở Ailie, Alan, dám buông lỏng cảnh giác ở gia tộc Lance phải là chuyện tốt, chuyện đời biến đổi vô thường, thể làm chuyện bứt dây động rừng.

   Thiếu gia tuyệt đối cho phép có người phá hỏng ván cờ thiếu gia sớm an bày, thế giới này như ván cờ rắc rối, phức tạp, đa tâm đa diện. Gia tộc Lance là quân cờ quan trọng trong đó, Alan, Ailie cũng thoát khỏi.

   Từ phút giây bước vào Cổ Đức Sâm, Ailie hiểu , Alan càng thông suốt hơn. Thiếu phu nhân là khác biệt duy nhất trong đời thiếu gia, cũng là cực hạn của thiếu gia, nếu hơn, chỉ sợ thiếu gia chút do dự gạt bỏ.

   bàn cờ, bước nhầm, thế cục tất sai. Chỉ có cẩn thận từng bước mới có thể đứng vững lâu chút, Ailie sớm giác ngộ ít kiến thức này.

   Ailie chứng kiến rất nhiều “quân cờ” bị thiếu gia xử lý, tàn khốc! Đến bây giờ, mỗi khi nhớ lại, Ailie vẫn ngừng run rẩy. Hồi mới trải qua, mỗi đêm, Ailie đều mơ thấy ánh mắt lạnh băng, tàn lệ, ngoan tuyệt, khiến người khác dựng tóc gáy của thiếu gia! Kẻ có gan đối đầu với thiếu gia nhất định được chết già, mà có sống phải trải qua chuỗi ngày bi kịch của nhân gian, , thảm kịch mới đúng.

   Vài năm lại đây, Ailie ràng cảm giác được, thiếu gia trưởng thành.

   Tính tình càng thêm sâu xa khó lường, tàn nhẫn đóng băng người khác thu liễm, nhưng đáy mắt vĩnh viễn tồn lại u dày đặc. Thiếu phu nhân may mắn mãnh liệt, bởi tới giờ thiếu gia chưa từng để thiếu phu nhân nhìn thấy bộ mặt này, ngậm đắng nuốt cay là mấy người theo thiếu gia như Alan Ailie cơ.

   Bởi hai người là người thân cận nhất với thiếu gia, nên áp lực phải chịu hề . Ailie là người truyền thừa của Sofia, tất nhiên phụ trách toàn bộ nhiệm vụ làm cánh tay phải của thiếu phu nhân, trọng trách lớn nhất là bảo vệ an toàn của thiếu phu nhân, đương nhiên phải tuân thủ hoàn hảo tất cả các lễ nghi. Chỉ cần bỏ sót hạt cát, Ailie hại thiếu phu nhân.

   Mà thiếu gia bao giờ cho phép tai họa ngầm tồn tại, dù chỉ tia nhoi, nhất là liên quan đến thiếu phu nhân, như vậy Ailie được phép hành động sai. Vì an toàn của thiếu phu nhân, nếu Ailie đạt đến năng lực và thủ đoạn của Sofia, kết cục dễ thở nhất của Ailie là bị chuyển việc. Đây là chuyện nhất định xảy ra, nếu Ailie còn thốt ra những lời thừa.

   Ailie tựa vào tường, nhắm mắt chỉnh lại cảm xúc.

   Vì sao Ailie lại vào gia tộc Lance? Nực cười, dĩ nhiên là giận dỗi với Alan. Cố gắng phấn đấu, trong vòng vẻn vẹn ba năm Ailie đạt tiêu chuẩn người giúp việc trong Cổ Đức Sâm, sau đó chân chính bắt đầu cuộc đời công tác tại Cổ Đức Sâm.

   Kỳ thực, so sánh với những người cạnh tranh vị trí công tác này, Ailie hơn là bao, sở dĩ trúng tuyển hẳn là do Ailie có ý đồ với gia tộc Lance, càng có ý trèo lên giường của thiếu gia Jester.

   Bởi vì tiêu chuẩn thể tưởng tượng này, Ailie mới có may mắn bước vào Cổ Đức Sâm, nỗ lực làm việc phát huy năng lực, cuối cùng, giữa rừng nữ giúp việc, Ailie trở thành trợ thủ của quản gia.

   Nghĩ đến điều này, khóe miệng Ailie khỏi gợi lên nụ cười hoài niệm.

   Thời khắc đó... Ailie mới hiểu được vì sao Alan trăm phương nghìn kế ngăn Ailie vào làm việc tại Cổ Đức Sâm. Theo lẽ thường mà , Cổ Đức Sâm xa hoa xinh đẹp, là tòa lâu đài cổ tích của mọi thế giới.

   Lần đầu tiên Ailie nhìn thấy vị thiếu gia trong truyền thuyết của Cổ Đức Sâm là vào mười ba năm trước, khi đó, thiếu gia bảy tuổi, Ailie mười ba tuổi.

   Lần gặp mặt đầu tiên này, Ailie chỉ cảm thấy thiếu gia đáng sợ, nhất là ánh mắt màu lục lạnh như băng, hờ hững, vô ba, u ám, thâm trầm, tàn hắc ám lúc có lúc !

   Lúc đó, Ailie nghĩ, Alan nhất định rất vất vả, khó trách dạo gần đây tinh thần cậu chàng có vẻ tốt. Đúng là, hầu hạ vị băng tổ tông này sao mà khỏe được! Alan về sau cả đời chỉ trải qua mùa – mùa đông! Hơn nữa là mùa đông lạnh nhất trong lịch sử loài người.

   Mỗi ngày ở Cổ Đức Sâm, Ailie đều hi hi ha ha, làm được chăng hay chớ. Ailie chưa từng sợ người như vậy, sợ đến mức thiếu gia đứng ở chỗ nào, Ailie liền vòng xa chỗ đó! Từng có đoạn thời gian, Ailie làm như vậy.

   Nếu thể tránh, Ailie châm chọc, cười cợt Alan, che giấu nỗi sợ hãi, cơn ác mộng cả đời của Ailie!

   Thạch tím (amethyst):
   [​IMG]

   Tinh thể lông thỏ đỏ (red rabbit hair crystal):
   [​IMG]
   [​IMG]
   Huỳnh Thượng Hỷ, lyly, Betty9 others thích bài này.

  4. 12789

   12789 Well-Known Member

   Bài viết:
   70
   Được thích:
   829
   [​IMG]
   And I know: I can’t tell you anything in words — and when I do on the phone then it comes out completely wrong. Because with you one needs to talk wonderfully, the way we talk with people long gone… in terms of purity and lightness and spiritual precision… You can be bruised by an ugly diminutive — because you are so absolutely resonant — like seawater, my lovely. - Vladimir Nabokov
   Mình thề mình cưới bất cứ ai viết thư tình cho mình như thế này.
   http://www.brainpickings.org/2014/12/03/letters-to-vera-vladimir-nabokov/
   myuyen, Bettylinhdiep17 thích bài này.

  5. tranthuy

   tranthuy Well-Known Member

   Bài viết:
   112
   Được thích:
   220
   mình thích thạch tím quá...nhưng rất tiếc nó hợp với cung hoàng đạo của mình ...tiếc quá...." Thạch tính tượng trưng cho tình cao thượng chung thủy"... hâm mộ:th_57::th_57:
   THANKS
   12789 thích bài này.

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :