1. QUY ĐỊNH BOX TRUYỆN SƯU TẦM :

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] [dấu cách] - [dấu cách] [Tác giả] [Số chương]
  ----•Nội dung cần:
  - Hình minh họa (bìa truyện, hình ảnh,etc,...)
  - Nguồn
  - Tác giả
  - Tên editor +beta
  - Thể loại
  - Số chương
  Đặc biệt chọn canh giữa cho đoạn giới thiệu
  ---- Quy định :
  1. Chỉ đăng những truyện đã có ebook và đã được public trên các trang web khác
  2 . Chỉ nên post truyện đã hoàn đã có eBook.
  3. Trình bày topic truyện khoa học, bôi đen số chương để dễ nhìn
  4 . Cần có trách nhiệm post đến hết truyện. Nếu không thể tiếp tục post liên hệ Ad và Mod

[Trọng Sinh] Thế Hôn - Ý Thiên Trọng (476/476c)

Thảo luận trong 'Cổ Đại'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. PHUONGLINH87^^

   PHUONGLINH87^^ Well-Known Member

   Bài viết:
   4,455
   Được thích:
   6,077
   THẾ HÔN

   [​IMG]

   [​IMG]
   Tác giả: Ý Thiên Trọng
   Thể loại: Trọng sinh, cổ đại, HE
   Số chương: 476 chương
   Edit: Hoàn Tú
   Nguồn: http://hoantusontrang.wordpress.com/
   Nguồn convert: bản convert của
   Noting_nhh Tangthuvien
   Bìa: @_NamY_
   [​IMG] [​IMG] [​IMG] [​IMG] [​IMG]

   Văn án:
   Chuyện xưa vừa mới bắt đầu, tiền căn hậu quả, cái gọi là chân tướng là chân tướng trong mắt nữ chính, vị tất là toàn bộ chân tướng.
   ( đừng để cái văn án k hay này lừa bạn...đảm bảo truyện vô cùng hay, hấp dẫn tới chương cuối cùng)

   [​IMG] [​IMG]
   Last edited by a moderator: 28/5/15
   lonkon95, kuteddy, Dion4 others thích bài này.

  2. PHUONGLINH87^^

   PHUONGLINH87^^ Well-Known Member

   Bài viết:
   4,455
   Được thích:
   6,077
   Chương 1: Nằm mộng
   EDIT: HOÀN TÚ
   NGUỒN EDIT: http://hoantusontrang.wordpress.com/

   trời tuyết trắng bay bay, bên dưới sông nước mênh mông bát ngát, nàng chìm nổi trong nước, ra sức giãy dụa, mưu toan có thể nắm được thứ gì đó, mưu toan có thể lại tự do tự tại hô hấp, nhưng bất quá chỉ có nước sông lạnh như băng theo khoang mũi khoang miệng của nàng tràn vào phế phổi, giống như nghìn kim châm đâm vào lòng nàng, đâm vào đau đớn, đau đến chết lặng…… Lâm Cẩn Dung trong lúc chìm nổi thê lương cười.

   Dù cố gắng vẫn là mệnh, nhưng nàng vốn nên phải chết, Lệ Chi cũng đáng chết, nếu phải kẻ vong ân phụ nghĩa kia từ bỏ các nàng, nếu phải người kia ngoan tuyệt ra quay lại, nàng vốn rơi vào tình cảnh này — vì chịu được vũ nhục mà nhảy xuống sông tự tử. Nàng , vì sao nàng tình lòng, thâu tâm đào phế đối tốt với bọn họ, đến cuối cùng, nàng lại trở thành người bị vứt bỏ?

   cành hoa rơi xuống, trước mắt nàng bỗng tối sầm, lại lười động ngón tay, cứ để như vậy . Trong lúc hoảng hốt, nàng tựa hồ nghe thấy có người gọi tên nàng, nhưng nàng cũng lười mở mắt nhìn, có ai đây? Đơn giản chỉ là ảo ảnh mà thôi, ngay cả cũng muốn mặc kệ nàng, còn có ai màng đến sinh tử của nàng nữa đây?

   Lâm Cẩn Dung bừng tỉnh từ trong ác mộng, mồ hôi lạnh chảy ròng ròng, tẩm ướt cả quần áo. Nàng liều mạng ôm lấy thân dưới lạnh lẽo, từng ngụm từng ngụm thở, giống như muốn đem tất cả hô hấp bị trì hoãn vừa rồi tìm về. Liên tục thở hổn hển hơn mười nhịp, nàng mới ý thức được nàng còn nằm chiếc giường sơn đen khắc hoa gỗ ở nhà mẹ đẻ của mình, nàng vừa rồi chỉ nằm mơ, nàng còn sống. Nàng suy sụp, xụi lơ nằm giường, trong bóng tối ôm lấy nhịp tim đập thình thịch.

   …… Tim đập chưa từng đình chỉ, nàng nhắc nhở chính mình, nàng vẫn còn sống, vừa tỉnh lại nàng vẫn ở độ tuổi này, hết thảy chưa từng phát sinh, nàng còn có cơ hội.

   “Tiểu thư lại gặp ác mộng sao?” Nhũ mẫu Quế ma ma cẩn thận đặt ngọn đèn trong tay lên bàn, nương theo ánh trăng đem ngọn đèn nửa mới nửa cũ làm bằng sứ men xanh thắp lên, sau đó nhìn Lâm Cẩn Dung trong trướng.

   Trong cảnh tranh tối tranh sáng, Lâm Cẩn Dung đôi mắt long lanh, mặt vẫn mang theo chút kinh hoảng cùng mờ mịt, trán đổ mồ hôi lạnh, tóc mai ẩm ướt dán vầng trán trơn bóng, khiến gương mặt vốn trắng trẻo của nàng càng thêm trắng bệch.

   Quế ma ma mặc dù thấy nàng trả lời, lại biết nàng vừa gặp ác mộng, khỏi khẽ thở dài hơi, chỉ lấy tay vuốt trán, theo thói quen lấy quần áo để nàng thay, lại bảo nha đầu Lệ Chi thất thần đứng ở gian ngoài: “Lệ Chi, nhóm bếp lò đun nước ấm mang tới để tiểu thư tắm rửa. Cả người nàng đều ẩm ướt rồi.”

   Nha đầu Lệ Chi liền đáp vâng, lát sau bê nước ấm tiến vào, lưu loát đổ đầy vào thau đồng, lại lấy ra khăn bố sạch, tiến lên giúp Quế ma ma lau rửa cho Lâm Cẩn Dung để nàng thay quần áo.

   Lâm Cẩn Dung thuận theo ngồi dậy, trầm mặc để các nàng thoát xiêm y lau thân thể, khăn bố nóng ấm lau ở người, thoải mái qua chính là cảm giác mát mẻ, nàng dần dần bớt run rẩy, tim đập cũng trở nên bình ổn hơn.

   Quế ma ma bên giúp Lâm Cẩn Dung lau mồ hôi, bên quan tâm hỏi nàng: “Tiểu thư, vừa rồi mơ thấy gì vậy? Lại bị dọa thành bộ dạng này, đáng thương.”

   Lâm Cẩn Dung mím môi hồng, hơn nửa ngày mới thấp giọng : “Ban đêm đừng về ác mộng nữa.”

   Lệ Chi cùng Quế ma ma nhìn nhau liếc mắt cái, đều thấy vẻ bất đắc dĩ trong mắt nhau. Lệ Chi cúi đầu giúp Lâm Cẩn Dung buộc dây cho áo lót, lại cười : “Tiểu thư, để Quế ma ma kể chuyện xưa cho người .”

   Kỳ chính là lo lắng Lâm Cẩn Dung sợ hãi, lại gặp ác mộng, ý muốn để Quế ma ma ngủ cùng nàng. Có điều Lâm Cẩn Dung từ trước đến nay rất để ý mặt mũi, gia quy của Lâm gia vô cùng nghiêm khắc, từ lúc nàng bắt đầu bốn tuổi, nhũ mẫu thể ngủ cùng nàng, cho nên mới dùng cách uyển chuyển như vậy.

   Lâm Cẩn Dung ngẩng đầu nhìn Lệ Chi, ánh mắt vạn phần phức tạp. Lệ Chi so với nàng lớn hơn hai tuổi, trầm mặc ổn trọng, bộ dạng thanh nhã quan tâm, ngũ quan lại rất xinh đẹp. Lâm Cẩn Dung nhớ tới việc từ lúc bắt đầu Lệ Chi vẫn luôn bồi ở bên người nàng, vừa là bằng hữu vừa là nha hoàn của nàng, sau đó, tất cả mọi người rời khỏi nàng, chỉ có Lệ Chi ở cùng nàng mãi cho đến lúc chết, nếu phải nhờ Lệ Chi, nàng ngay cả cơ hội nhảy sông tự tử để thoát khỏi vũ nhục cũng có.

   Lệ Chi bị Lâm Cẩn Dung chằm chằm nhìn ánh mắt có chút đăm đắm, cười sờ sờ hai má, rồi đưa tay quơ quơ trước mặt Lâm Cẩn Dung, : “Tứ tiểu thư nhìn gì vậy? Hay là còn chưa tỉnh ngủ, nhận ra nô tỳ?” Thiếu gia, tiểu thư của Lâm gia theo gia phả trong tộc là thứ xuất, vì vậy Lâm Cẩn Dung là thứ nữ của Tam phòng, nên phải theo thứ tự gọi là Tứ tiểu thư.

   Nàng sao lại nhận ra? Nàng nhớ rất . Lệ Chi, ta muốn đối tốt với ngươi, đời này, ta bao giờ để ngươi phải chịu khổ như vậy nữa. Lâm Cẩn Dung thu hồi ánh mắt, bên môi lộ ra ý cười thản nhiên, lên tiếng nghiêng người nằm xuống, tóc xõa ra tán loạn gối, nhàng : “Mai là ngày sinh thần của tổ mẫu, ngày mai mọi người đều có việc, thể qua loa, các ngươi ngủ , để lại ngọn đèn cho ta là được rồi.”

   Quế ma ma lại lo lắng cùng Lệ Chi nhìn nhau liếc mắt cái, nhàng : “Tiểu thư, người……” Sau khi Tứ tiểu thư nửa tháng trước sinh bệnh, ban đêm đều gặp ác mộng, khóc lớn hô to, nếu đốt đèn im lặng. Vốn tưởng rằng nàng dần dần chuyển biến tốt, vì vậy Tam phu nhân bảo tắt hết đèn lúc ngủ, nhưng rồi nàng lập tức lại gặp phải ác mộng.

   Lâm Cẩn Dung có chút mệt mỏi nhắm mắt lại: “Ta còn nữa, ta tự biết lo cho mình.”

   Tuy mới chỉ có mười hai tuổi, nhưng xác thực còn là tiểu nương. Quế ma ma bất đắc dĩ, đành để lại đèn cho nàng, buông màn xuống, cùng Lệ Chi tay chân lui ra ngoài. Sau khi đóng cửa lại, Quế ma ma giọng : “Cứ như vậy lui xuống cũng được, ta thấy tiểu thư gặp ác mộng càng ngày càng nặng, người cũng có tinh thần. Ta nghĩ, sợ là ngày ấy bị kinh hãi quá mức, chi bằng với Tam phu nhân, cần phải tìm biện pháp khác mới được.” xong lại thấp giọng mắng vài câu: “Nhị phu nhân cũng là, ràng thanh thiên bạch nhật lại làm ra việc thiếu đạo đức như vậy, cũng biết che giấu chút, khiến Tứ tiểu thư của chúng ta sợ hãi.”

   Lâm Cẩn Dung mí mắt nhàng giật giật.

   Quế ma ma tới là chuyện Tứ thiếu gia chưa thành thân của Nhị phòng — Tứ đường huynh của nàng làm cho nha hoàn bên người của Nhị phu nhân có thai, Nhị phu nhân định dùng chén dược xoá sạch thai nhi kia, trong lúc thu dọn sạch , vừa vặn bị Lâm Cẩn Dung bắt gặp, hăm dọa nàng được để lộ ra ngoài. Vì chứng kiến việc đó mà tinh thần nàng hoảng hốt gần tháng, trong phủ thỉnh đại phủ, hồi phục được chút, nhưng lúc này đây, nàng sao có thể vì việc kia mà sợ hãi, loại chuyện này, cùng với việc mà nàng về sau gặp phải tính là gì! Chính mắt từng thấy loạn phỉ, mới biết được cái gì gọi là mạng chỉ như cỏ rác!

   Chỉ nghe Lệ Chi thở dài tiếng: “Phu nhân cũng khó xử, Tam gia lại mặc kệ.”

   Phụ thân của Lâm Cẩn Dung là Lâm Tam gia, tên tự Tán Tiên, Tứ tiểu thư bị kinh hãi đến mức thành bộ dáng này, cũng bất quá theo đạo nghĩa đến thăm hai lần. Tam phu nhân Đào thị tính cách cương liệt, trong mắt chịu nhẫn nhịn, hiểu có những việc nên chịu thua cúi đầu, phu thê hai người luôn bất hoà, cho tới bây giờ ở cùng chỗ thể nhiều hơn mười câu, vì chuyện này hai người lại hung hăng tranh cãi, giằng co nửa tháng chuyện.

   Quế ma ma nặng nề thở dài, trầm mặc lát, lại hưng phấn với Lệ Chi: “Nghe là, phu nhân ngày mai cũng trở về.” Trong ngữ khí của bà có vui sướng khi người gặp họa, “Ngươi qua nhiều năm như vậy, cũng biết được tiểu thiếu gia mà nàng nhận làm con thừa tự kia bây giờ thế nào rồi. Hài tử kia thời điểm được nhận làm con thừa tự tuổi cũng hơi lớn.”

   “Có lớn bất quá vẫn là tiểu hài tử, họ rời sáu bảy năm, chỉ cần phu nhân đối tốt với , lòng người tương thông, chắc cũng có gì ngoài ý muốn.” Lệ Chi thấp giọng trả lời câu.

   Lâm Cẩn Dung gần như chết lặng tiếng động : “ có, Lục Giam vĩnh viễn cũng quên. Trong lòng chỉ có chính cùng cha mẹ thân sinh ra , thể chấp nhận người bên ngoài.”

   Vừa nghĩ đến Lục Giam, Lâm Cẩn Dung trong lòng thể dễ chịu, nàng kiệt lực suy nghĩ về tình khác, muốn có chút liên quan đến cái tên này. Nàng xuyên thấu qua sa trướng nửa mới nửa cũ nhìn ngọn đèn bằng sứ men xanh bàn kia, liều mạng suy tưởng, có lúc nghĩ, trong nhà lúc trước thường dùng đèn bằng đồng hoặc là nến đỏ, khi đó là lúc tổ phụ thành danh, nhưng phụ thân hề nổi tiếng trong đám đồng lứa, tuy có công danh nhưng cũng thể đỗ tiến sĩ, lại càng biết kinh doanh, những gì biết được chỉ là sống phóng túng, là hạng người ngâm gió ngợi trăng, trong nhà chỉ có ra mà có vào, huynh đệ tỷ muội đồng lứa cũng rất nhiều, nhưng luận về tài cán cũng có ai xuất sắc, qua mấy thế hệ, trong nhà trừ bỏ trong phòng của lão thái gia cùng lão thái thái ra, từ xuống dưới chỉ có thể dùng ngọn đèn làm bằng sứ men xanh giá trị chỉ bằng nửa so với đèn làm bằng đồng trước kia.

   Nàng khe khẽ thở dài, quả nhiên là thế hệ sau bằng thế hệ trước. Cho nên tại thời điểm kia, khi nàng nhận được mối nhân duyên đó, trong nhà bọn tỷ muội ánh mắt hâm mộ tỏa sáng, nàng cũng tự cho rằng đây là nhân duyên tốt…… Cẩm tú lương duyên, xuy…… Như thế nào lại nghĩ tới việc này? Nàng cười nhạo tiếng, tự giác lắc lắc đầu. Nếu nàng nhớ lầm, ngày mai Lục Giam cũng tới, đó là lần đầu tiên nàng cùng gặp mặt sau khi cả hai lớn. Ngày mai, Lâm Cẩn Dung trong lòng đột nhiên sinh ra vài phần lệ khí, hàm răng cắn cắn môi có chút đau.

   Tuy rằng trong lòng có nhiều tâm , nhưng nàng rốt cuộc mệt mỏi, rất nhanh liền thấy ngọn đèn kia càng ngày càng mờ nhạt, càng ngày càng xa xôi, dần dần, nàng chìm vào giấc ngủ. Lúc này đây, nàng ngủ vô cùng an ổn.

   Thái dương vừa ló ra nửa, thân ảnh yểu điệu nhàng đẩy cánh cửa gỗ khắc hoa văn, đổ đầy nước ấm vào bồn bằng đồng bên cửa sổ, sau đó đến trước giường, xốc màn, đem bàn tay lành lạnh khẽ chạm lên gương mặt hồng hào ngủ say của Lâm Cẩn Dung.

   Lâm Cẩn Dung chợt giật mình bừng tỉnh dậy, híp mắt cảnh giác nhìn mặt cười trước mắt kia mang theo chút nghịch ngợm, trong mắt lên tia kiên nhẫn cùng mỉa mai, khóe môi lại nhàng cong lên độ cong tuyệt đẹp: “Quế Viên.”

   Nha đầu Quế Viên là nữ nhi của Quế ma ma, Lâm Cẩn Dung và nàng được Quế ma ma nuôi dưỡng lớn lên, lại làm bạn bên cạnh Lâm Cẩn Dung từ , luận về mức độ thân mật, Lệ Chi kém xa. Cho nên, thái độ của Quế Viên đối với Lâm Cẩn Dung có thể là vô cùng thân thiết vượt qua mức chủ tớ bình thường, mà Lâm Cẩn Dung đối đãi với nàng cũng giống chủ tử đối đãi với hạ nhân, lòng dạ suy nghĩ cho tiền đồ của nàng. Nhưng mà, chính vì như vậy cũng khiến Quế Viên cuối cùng trở thành kẻ lòng tham đáy, vong ân phụ nghĩa.
   Last edited: 5/8/14
   Pe Mick, huyenlaw68, duyenktn16 others thích bài này.

  3. Avehil

   Avehil Well-Known Member Staff Member Moderator

   Bài viết:
   1,993
   Được thích:
   10,249
   Nguồn edit nữa nhé bạn, ko để tên editor cho mình~~

  4. Mục Huyền

   Mục Huyền Well-Known Member

   Bài viết:
   552
   Được thích:
   786
   lót dép :rolleyes: hóng hớt =D

  5. PHUONGLINH87^^

   PHUONGLINH87^^ Well-Known Member

   Bài viết:
   4,455
   Được thích:
   6,077
   Mình sửa lại
   NHỮNG TRUYỆN HOÀN, MỖI NGÀY MÌNH POST 5 CHƯƠNG
   AvehilMục Huyền thích bài này.

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :