1. QUY ĐỊNH BOX TRUYỆN SƯU TẦM :

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] [dấu cách] - [dấu cách] [Tác giả] [Số chương]
  ----•Nội dung cần:
  - Hình minh họa (bìa truyện, hình ảnh,etc,...)
  - Nguồn
  - Tác giả
  - Tên editor +beta
  - Thể loại
  - Số chương
  Đặc biệt chọn canh giữa cho đoạn giới thiệu
  ---- Quy định :
  1. Chỉ đăng những truyện đã có ebook và đã được public trên các trang web khác
  2 . Chỉ nên post truyện đã hoàn đã có eBook.
  3. Trình bày topic truyện khoa học, bôi đen số chương để dễ nhìn
  4 . Cần có trách nhiệm post đến hết truyện. Nếu không thể tiếp tục post liên hệ Ad và Mod

Trọng Sinh Tiểu Địa Chủ - Nhược Nhan (Full+eBook)

Thảo luận trong 'Cổ Đại'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. banglangtrang123

   banglangtrang123 Well-Known Member Staff Member Super Moderator

   Bài viết:
   26,213
   Được thích:
   47,812
   [​IMG]

   Trọng Sinh Tiểu Địa Chủ

   Tác giả: Nhược Nhan

   Thể loại: xuyên , điền văn, làm ruộng, chuyện nhà…..

   Nhân vật chính: Liên Mạn Nhi, Trầm Lục, Trầm Khiêm, Vương Ấu Hằng, Liên Chi Nhi, Liên Diệp Nhi…………………….

   Editor: các thành viên TVNL

   Tình trạng sáng tác: hoàn

   Độ dài: 1015 chương + 8 PN

   Dịch: QT và Google ca ca

   Bản convert: Tiểu Tuyền

   Nguồn: http://tamvunguyetlau.com
   +ddlqd
   @ ĐỒNG Ý CỦA NHÀ TVLN
   Giới thiệu

   Trùng sinh ở nông thôn, gặp phải vận mệnh sắp bị bán . . . . . . Nội dung chủ yếu: Trùng sinh làm tiểu địa chủ, cuộc sống điền viên và chuyện nhà   === ========
   eBook của banlonghoi.us

   Các file đính kèm:

   Last edited: 2/5/16
   cherryng, anhanh2909, chon_dang_yeu15 others thích bài này.

  2. banglangtrang123

   banglangtrang123 Well-Known Member Staff Member Super Moderator

   Bài viết:
   26,213
   Được thích:
   47,812
   Chương 01: Trùng sinh
   Editor: Tiểu Tuyền

   Bên tai truyền đến tiếng khóc tê tâm liệt phế xa xa gần gần, Sa Mạn cảm thấy đầu đau như muốn vỡ tung, trong lúc nhất thời biết bản thân mình ở chỗ nào. xảy ra chuyện gì, nàng bị làm sao vậy?

   Nàng nhớ được mình vừa mới tham gia xong biện luận bảo vệ luận văn, hứng thú hừng hực chạy tìm bạn trai của nàng. Kết quả nàng phát bạn trai của mình nhiệt tình ôm hôn , mà đối phương là nữ sinh học cùng khoa với nàng.

   Nàng cảm thấy như bị sét đánh, tên bạn trai bình thường chu đáo luôn miệng nàng tại lại như thế, Sa Mạn nhất thời có chút phản ứng kịp.

   Sau đó, nữ sinh kia liền kể tình dài dằng dặc. Nàng mới biết được, bạn trai nàng trong lúc cùng nàng cặp bồ đồng thời cũng thầm cùng nữ sinh này mập mờ . tại sắp đến tốt nghiệp, nữ sinh kia liền hướng bạn trai nàng , nữ sinh kia có cha là trưởng quận. Nữ sinh kia đối với bạn trai nàng đảm bảo, chỉ cần theo nữ sinh kia về quê quán, làm viên chức nhà nước, sau đó chỉ dựa vào quan hệ của cha ta được lên như diều gặp gió, trở ngôi sao mới của thành phố xx, sau đó danh lợi song thu.

   Bạn trai đáp ứng, trong lúc hai người đem gian tình từ trong lòng đất chuyển hướng mặt đất, bị Sa Mạn chạy tới phát .

   vẫn hỏi ba và trai em làm cái gì đúng ?” Sa Mạn rất nhanh lấy lại tỉnh táo, hoàn toàn làm như thấy nữ sinh kia dương dương tự đắc, nàng chỉ chuyển hướng qua bạn trai “Ba mẹ em đều là người siêu việt, cho nên họ của mẹ, chính là tên của ba. Nếu vẫn chú ý chuyện của nhà em ở thành phố kia, vậy cần em , cũng biết ba em là ai.”

   Bạn trai kia ánh mắt đột nhiên hưng phấn lên, cực kỳ nhanh chóng mà bỏ rơi cánh tay của nữ sinh kia, chạy tới chỗ nàng

   “Mạn Nhi, đó là hiểu lầm. Là ấy vẫn thầm mến , mới vừa rồi hướng biểu lộ. thấy ấy đáng thương, nên nhất thời mềm lòng. Em nên biết, trong lòng chỉ có em thôi.”

   Bạn trai tới, cao lớn đẹp trai, với nụ cười rực rỡ, giống như lúc nàng thích .

   Bất quá nó còn tác dụng, nàng thất tình rồi, đồng thời cũng nhận bản chất của người.

   “Nhưng mà em biết rồi, . . . . . . Bị em đá.”

   Sa Mạn lớn tiếng tuyên bố, tiêu sái xoay người. Bạn trai, , tại là bạn trai cũ rồi, lập tức đuổi theo nàng. Nữ sinh kia lúc này giống như phát điên vậy, từ phía sau nhào đầu về phía trước.

   chết , tôi bao giờ … muốn làm nhân tình bí mật nữa.” Nữ sinh kia hung hăng đẩy mạnh, phải đẩy nam nhân hạ tiện kia, mà là .

   Sau đó, nghe được thanh thắng xe bén nhọn, tiếng kinh hô của người chung quanh. Hình ảnh cuối cùng khi rơi vào trong mắt , là khuôn mặt dữ tợn của nữ sinh kia, và sắc mặt như bị sét đánh trúng của bạn trai cũ.

   Nàng bị tiểu Tam kia đẩy cái, xảy ra tai nạn xe cộ. Tiện nam chết tiệt, Tiểu Tam chết tiệt, còn có cái lũ chạy xe đua chết tiệt trong sân trường. Sa Mạn cảm thấy đầu đau quá, có thể có cảm giác đau đớn, chứng tỏ nàng có chết. Như vậy tại, nàng hẳn là ở trong bệnh viện. Ba mẹ nhất định chạy tới, còn có ca ca, cũng nhất định xin phép nghĩ mà tới.

   “Cũng ba ngày ba đêm, sớm chết mất rồi, vợ lão Tứ, ngươi còn ôm thi thể khóc lóc cái gì, còn mau chút nấu cơm , cả nhà già trẻ mười mấy miệng ăn, đều đói bụng.” nữ nhân đứng ở cửa lớn tiếng , “Lão Tứ ngươi nhanh chóng đẩy xe ra, nội của nàng , tiểu hài tử thể vào phần mộ tổ tiên, thừa dịp trời còn chưa có tối, đem nha đầu này đẩy qua bên kia Nam Sơn mà chôn . Trong nhà còn có đại nương lớn, Nhị Lang của nhà bọn ta cũng sắp được làm mai, đừng để cho nha đầu này của ngươi cản trở điềm may mắn.”

   Sa Mạn đột nhiên có cảm giác mình bị ôm lấy chặc, từng giọt chất lỏng nóng ướt rơi vào mặt.

   “Nhị tẩu, Mạn Nhi của ta còn nóng hổi, Mạn Nhi của ta còn chưa có chết.”

   “Lão Tứ, ngươi hãy quản lấy vợ của ngươi, còn ngang bướng như vậy, người chết rồi, còn ôm cái gì, bảo nàng làm cơm , bọn ta còn chưa có ăn đâu.” Bịch tiếng, cái đại tảng môn (cửa lớn) kia hình như là bị rơi ra ngoài.

   Chung quanh tiếng khóc càng lúc càng lớn, nam nhân nữ nhân còn có tiểu hài tử nữa. Bác sĩ y tá ở bệnh viện này cho là nàng chết rồi sao? Sa Mạn bỗng nghĩ, được phải nhanh lên chút mở mắt ra, cho ba mẹ, nàng còn sống. Bằng , bị coi là tử thi mang nhà xác là đáng sợ.

   Ngón tay của Sa Mạn khẽ giật giật, chậm rãi mở mắt. Đập vào mi mắt đều là khuôn mặt xa lạ.

   Cái nữ nhân ôm nàng, mặc áo màu lam vải thô, đầu tóc ở sau ót búi thành búi tóc toản nhi, bên cài cây trâm bạc, lỗ tai đeo hoa tai Ngân Đinh Hương, ánh mắt sưng giống như quả đào.

   “Mạn Nhi, Mạn Nhi có thể động, Mạn Nhi mở mắt rồi!”

   Nữ nhân kia đem Sa Mạn ôm chặc hơn nữa. Sa Mạn bị nàng ôm có chút thở nổi, khổ sở mà ho khan tiếng. Nữ nhân kia bận rộn buông lỏng Sa Mạn ra, Sa Mạn lúc này mới thấy hoàn cảnh chung quanh.

   Tường đất, chiếu tre, xà nhà bằng gỗ, đòn tay, trần nhà là mây lá, cửa sổ là từng ô vuông giấy dán.

   Điều này làm cho nàng nhớ lại, lúc còn rất rất , theo mẹ đến nhà tổ của bà ngoại ở nông thôn, ngôi nhà đó là thời dân quốc còn lưu lại .

   thể nào. . . . . .

   Nghĩ đến sao lại có khả năng này, ánh mắt của Sa Mạn nhất thời mở to.

   “Mạn Nhi, con nhìn Nương chút, Nương ở nơi này.” nữ nhân mặc quần áo vải thô lấy tay ở trước mắt Sa Mạn quơ quơ.

   Ánh mắt của Sa Mạn lần nữa chậm rãi tập trung.

   Nương? Nữ nhân này là mẹ nàng, khi dễ nàng bị tai nạn xe cộ mất trí nhớ sao?

   “Mạn Nhi, ” ba khuôn mặt nhắn cùng nhau chen đến trước mắt nàng. nữ hài tử lớn nhất, bất quá bộ dáng chỉ mười hai mười ba tuổi, chải lấy hai cái đuôi sam, đầu tóc vàng vàng, nhưng mặt mày lại hết sức thanh tú, đứa bé trai bên cạnh hơn, so sánh với nữ hài thấp hơn ít, mặt mày cùng nữ hài hết sức giống nhau, còn có đứa lùn nhất , là bé trai khoẻ mạnh kháu khỉnh, hướng về phía mặt của nàng thổi hơi.

   “Nhị tỷ, ngươi lên tiếng , sau này ta cùng ngươi tranh đường để ăn, có đồ ăn ngon đều cho ngươi ăn.” Bé trai .

   “Ta cho phụ mẫu tiếng, Mạn Nhi tỉnh lại, dè đặt để bọn họ lo lắng.” người đàn ông vành mắt hồng hồng từ bên cạnh nữ nhân đứng lên, thanh khàn khàn .

   “Nương muốn chôn Mạn Nhi kìa.” Nữ nhân nức nở.

   “Nhị tẩu chuyện khi nào đáng tin chứ, đừng tin nàng, phụ mẫu ta phải là người như vậy.” Nam nhân kia xoay người ra ngoài.

   Trời, khẩu mấy người mới vừa chuyện, hoàn toàn là giọng quê hương của nhà bà ngoại nàng. Đây là chuyện gì xảy ra, người nào đùa giỡn với nàng thế? thể nào , nàng bị thương, ba mẹ cùng trai bỏ mặc nàng mà đến thăm.

   Sa Mạn hung hăng cắn môi dưới của mình chút, rất đau. phải là nằm mơ, đây là .

   . . . . . .” có chuyện trọng sinh xuyên qua, như vậy nàng phải xuyên trở về mới được.

   Sa Mạn lảo đảo ngồi dậy, lấy hết dũng khí hướng cây cột bên cạnh nhào qua. Thừa dịp còn nóng hổi, nàng phải xuyên trở về. Bất quá nàng đánh giá cao khí lực của thân thể này, đánh giá thấp sức lực và phản ứng của người lớn cùng hài tử bên cạnh. Ba hài tử ở phía trước nàng tạo thành bức tường thịt, nàng lại bị người đàn bà kia ôm vào trong lòng.

   “Mạn Nhi, Liên Mạn Nhi của ta, cũng là nương tốt. Con đừng tìm chết, cho dù nương bán mình, cũng bán con nữa.”

   Sa Mạn ở trong tiếng khóc của nữ nhân cùng hài tử, mơ hồ biết chút.

   Cả nhà này tình trạng mặc dù phải là quá tốt, nhưng ăn mặc cũng coi như chỉnh tề, tại sao lại muốn bán nữ nhi, chuyện gì xảy ra? bé này có phải vì muốn bị bán, nên mới tìm cái chết ?

   Phụ mẫu như vậy nàng cần.

   Sa Mạn cũng có được như ý nguyện, lần nữa mở mắt, nàng phát mình vẫn ở giường gạch tường đất, có hơn ba người nhìn nàng, đều nhanh chóng hiểu . Nàng tại đầu óc hoàn toàn thanh tỉnh, cũng còn có dũng khí tìm chết để xuyên trở về, hơn nữa có chút trí nhớ thuộc về thân thể này từ từ dâng lên.

   Tiểu nương này tên là Mạn Nhi, Mạn là dưa Mạn, năm nay chỉ có mười tuổi. Người nhà này họ Liên, chủ nhà là Liên Phương lão Gia Tử của Liên gia. Liên gia lão Gia Tử cùng lão thái thái Chu thị sinh rất nhiều con cái, cuối cùng ở dưới gối có bốn nhi tử hai nữ nhi.

   Phụ thân của nàng là Tứ nhi Tử của Liên lão gia tử, tên là Liên Thủ Tín, năm nay ba mươi tuổi, mẫu thân nàng là Trương thị, cùng tuổi với phụ thân. Nàng là lão Tam, phía tỷ tỷ, tên là Liên Chi Nhi, năm nay mười bốn tuổi, ca ca, đứng hàng thứ năm ở Liên gia, năm nay mười ba tuổi, nàng còn có đệ đệ, chỉ có bảy tuổi.

   Bởi vì có Đại bá phụ làm tú tài ở bên ngoài, nên bé nhà quê này cũng chỉ biết sơ lược, cái triều đại này lấy Minh làm hiệu, tại chính là Hi Cùng năm thứ hai mươi mốt. Niên hiệu xa lạ như thế, hẳn phải là Đại Minh vương triều mà nàng học ở sách lịch sử.

   Quan trọng nhất là, chuyện Liên Mạn Nhi muốn chết có liên quan mật thiết cùng nhà của Đại bá phụ, cụ thể là do đại đường tỷ.

   Đại đường tỷ năm nay mười sáu tuổi, tên là Liên Hoa nhi. Người cũng như tên, sinh ra hết sức xinh đẹp, bởi vì vẫn hay theo cha mẹ nàng ở tại trấn , nên hành động cử chỉ khác biệt hoàn toàn với nữ tử ở nông thôn. Có lần Liên Hoa Nhi huyện thành ở nhà Đại gia (chồng của người lớn nhất nhà) thăm người thân, biết làm tại sao lại biết vị công tử họ Tống phú thương ở huyện thành. Hai người vừa thấy , từ đó thầm lui tới, tư định nhân duyên.

   Tống gia vốn cũng thích cửa này hôn , nhưng mà Tống công tử lại phải Liên Hoa nhi lập gia đình. Lão phu nhân Tống gia đau lòng nhi tử, chịu nổi nhi tử quấy rối, cuối cùng đáp ứng cửa hôn này. Tống gia phái người tới đặt lễ đính hôn, cả nhà của Đại bá liền từ trấn trở về ở nhà cũ Liên gia để nhận lễ.

   Tống gia để tỏ lòng Trịnh Trọng của mình, lễ vật đưa tới lễ đính hôn, có khối ngọc bội, là đồ gia truyền của Tống gia, nghe có giá trị liên thành. Đến lúc đó Liên Hoa nhi phải mang khối ngọc bội này gả vào Tống gia.

   Nên mọi vấn đề đều xuất phát từ miếng ngọc bội.

   Ở trong thôn này, Liên Hoa nhi vốn chính là người nổi bậc, cộng thêm định ra cửa hôn này, càng là chúng tinh phủng nguyệt – sao vây quanh trăng sáng. Liên Hoa nhi liền ở trong nhà, mời mấy đám tiểu tỷ muội đến chơi, tự nhiên là phải cho các nàng xem chút lễ vật đính hôn kia để mở rộng tầm mắt, cuối cùng còn lấy ra khối ngọc bội này.

   “Khối ngọc bội này, mua của tiệm rất đắt ở Cẩm dương huyện thành.” Liên hoa Nhi đối với mấy tiểu tỷ muội .

   Đám tiểu tỷ muội sớm bị trấn trụ. Trong đó người để tỏ ra là mình có mấy phần kiến thức, mới ngọc bội kia là hẳn là phải làm cái vòng vàng rồi xâu nó để đeo. Bên trong lễ đính hôn Tống gia, cũng có vòng vàng. Liên Hoa Nhi ngọc bội kia là dùng để đeo ở đai lưng thả xuống mép váy , đồng thời cũng đeo lên làm mẫu. Kết quả dưới chân vướng cái, đụng vào mép giường, Liên Hoa Nhi có chuyện gì, nhưng mà ngọc bội lại vỡ làm hai miếng.

   Thế là xong, đập bể ngọc bội tổ truyền của người ta, điều này làm cho Tống gia biết, Liên Hoa nhi sao có thể vào cửa Tống gia. Liên Hoa nhi sợ đến trợn tròn mắt, cũng may mẹ nàng Cổ thị so sánh với nàng bình tĩnh hơn rất nhiều, lúc ấy dặn dò mấy cái tiểu tỷ muội của Liên Hoa Nhi, thể đem chuyện này ra, nếu bắt các nàng đền bù ngọc bội kia.

   Sau đó, Cổ thị cùng Liên Thủ Nhân đến phủ thành, rốt cục ở hiệu cầm đồ tìm được miếng ngọc tương tự , ước chừng có thể thay thế được. Chẳng qua là, miếng ngọc kia ít nhất cũng phải mất năm trăm lượng bạc. Liên gia cho dù có đem nhà cửa cùng đất đai bán , cũng lấy ra nhiều tiền như vậy .

   Vì thế, bọn họ đánh chú ý tới đầu Liên Mạn Nhi chỉ có mười tuổi.

   Sa Mạn từ từ thu nạp trí nhớ của Liên Mạn Nhi, ra trở về được, như vậy phải ở cái thế giới này hảo hảo sống sót.

   Từ đây, nàng chính là Liên Mạn Nhi.

   Lúc này Trương thị từ bên ngoài bưng chén lớn tới.

   “Mạn Nhi, ăn chút gì , mẹ cố ý xin bà nội con ít mì đó.”

   Liên Mạn Nhi quét cái chén kia cái, là chén mì nước rất bình thường, bên mì phủ lớp súp, phía súp còn rắc chút hành thái. Nàng bụng rất đói, bình thường, nếu như lúc nàng là Sa Mạn tuyệt đối ăn nó, tại nó lại rất hấp dẫn khẩu vị của Liên Mạn Nhi.

   Nhưng Liên Mạn Nhi cố dịch chuyển tầm mắt khỏi bát mì. Chỉ nhớ lại Trương thị vì Đại bá phụ cùng đại bá mẫu mà muốn bán nàng, mà cha của nàng cũng gật đầu đồng ý.

   Trương thị dĩ nhiên nhìn biết Liên Mạn Nhi giận nàng cái gì, nên ánh mắt ươn ướt.

   “Mạn Nhi, con ba ngày ăn cái gì, ăn chút ít , mẹ bỏ thêm hai giọt dầu ở trong súp, bà nội con nhìn thấy. Bình thời con phải là thích ăn cái này nhất sao, còn hay ồn ào bảo mẹ làm cho con ăn.” Trương thị ở bên cạnh Liên Mạn Nhi ngồi xuống, ôm Liên Mạn Nhi xoay người lại đối mặt với mình, “Mạn Nhi, mẹ đút cho con.”

   tại giả mù sa mưa làm cái bộ dáng này còn có ý nghĩa sao? Vì con của người khác, mà muốn bán con của mình, nàng mới cần phụ mẫu như vậy.

   Liên Mạn Nhi giơ tay lên, muốn đem chén mì kia hất . Nhưng nàng vừa cúi đầu nhìn thấy tiểu Thất dựa vào kháng, chớp mắt to, nhìn chén mì kia. Tay Liên Mạn Nhi giơ lên lần nữa rơi xuống, chỉ quay thân thể , nhìn Trương thị.

   Trương thị dụ dỗ hồi lâu, mì cũng nguội, lớp mỡ phía kết thành khối, nhưng Liên Mạn Nhi cắn chặt răng, chính là ăn. Liên Thủ Tín cùng mấy hài tử cũng tới đây khuyên, Liên Mạn Nhi cũng có nửa điểm dao động.

   “Ta ăn, chết đói sạch sẻ. Ăn no, chờ các người đem bán ta sao?” cuối cùng Liên Mạn Nhi rốt cục mở miệng .

   Trương thị nước mắt ào ào tuôn xuống.

   “Cái này có cách nào khác rồi, đều tại ta, sao lại ngu như vậy.”

   “Ôm lên phòng, cho ông nội bà nội nàng xem chút .” Liên Thủ Tín trầm mặc hồi lâu .

   Phải cố gắng mà sống sót, đầu tiên thể bị bán . Liên Mạn Nhi nghĩ tới, cái nhà này, tựa hồ là Liên lão gia tử cùng Liên lão thái thái làm đương gia. Như vậy, phải nhớ sau này để bị bán , phải để cho hai người kia gật đầu mới được.

   Cha mẹ đáng tin cậy, chỉ có thể dựa vào mình, Liên Mạn Nhi thầm nắm chặt tay.

   Chương 02: Bán Hay Là Bán

   Nhật ảnh tây tà (hoàng hôn), bình thường đúng lúc này, Liên gia ăn xong bữa tối rồi, nhưng mà hôm nay, trong đông phòng của Liên gia, giường gạch lại có nhiều người ngồi, bàn ghế vẫn còn có mang lên.

   Lão gia tử của Liên gia – Liên Phương, là ông lão mặt đỏ cao gầy. ăn mặc thân quần áo vải thô màu xanh, ngồi xếp bằng tại đầu giường đặt gần lò sưởi, ở miệng xoạch xoạch rít lấy thuốc lá rời.

   Tại đối diện Liên lão gia tử, trung niên nam tử lưng hướng về phía dưới giường gạch ngồi xếp bằng, sắc mặt trắng nõn, chính là con trai trưởng Liên Thủ Nhân của Liên gia. ăn mặc lụa tơ màu Quỳ Hoa, đội khăn vuông, cúi đầu biết suy nghĩ gì.

   Cách hai người xa, có mấy cái nữ nhân ngồi vây quanh. Ngồi gần cửa sổ chính là Liên lão thái thái Chu thị. Chu thị tóc có chút thưa thớt, nên chải đầu ngay ngắn, mặt lờ mờ có thể nhìn ra lúc tuổi còn trẻ cũng có bộ dạng thùy mị. Ngồi kế bên Chu thị, là nữ nhi của lão gia tử cùng Liên lão thái thái sinh ra khi lớn tuổi, gọi là Liên Tú Nhi, năm nay mười bốn tuổi. Liên Tú Nhi da mặt hơi đen, giống như cái mô hình được khắc ra của Liên lão gia tử. Tiểu nương này mặc bộ hoa bối tử màu đỏ in hoa mới tin, mái tóc dùng ít dầu tóc rồi búi lên đỉnh đầu, bên còn cắm cây trâm vàng Tiểu Phượng, kế bên trâm cài đóa hoa màu hồng phấn.

   Liên Hoa Nhi cùng Liên Tú Nhi chân kề chân, thân mật mà ngồi cùng chỗ. Nàng mặc bộ hoa bối tử màu hồng cánh sen, mái tóc đen kịt búi thành búi đỉnh đầu, hai bên tai rủ xuống vài lọn tóc. Da thịt của nàng tuyết trắng, tại ở bên cạnh Liên Tú Nhi, nên càng lộ ra mắt hạnh má đào, xinh đẹp động lòng người.

   Muội muội của Liên Hoa Nhi là Liên Đóa Nhi, cũng ăn mặc bộ hoa bối tử mới tinh, vểnh miệng nửa tựa vào trong ngực mẹ nàng là Cổ thị. Cổ thị ngồi ở giường xuôi theo bọn trẻ, người mặc áo váy màu xanh ngọc cũng là nửa mới nửa cũ.

   Bởi vì Liên lão gia tử lời nào, nên tất cả mọi người dám lên tiếng, chỉ có cháu Liên Tú Nhi cùng Liên Hoa Nhi hai cái đầu lần lượt chụm vào, thầm giọng đùa giỡn.

   Liên Mạn Nhi từ bên ngoài tiến đến, liếc nhìn thấy Liên Hoa Nhi. Liên Hoa Nhi ngẩng đầu, nhìn lại Liên Mạn Nhi, nụ cười mặt lập tức cứng đờ, chuyện Liên Tú Nhi cũng dừng lại.

   Trương thị giúp đỡ Liên Thủ Tín đem Liên Mạn Nhi lưng thả xuống giường gạch.

   Liên Mạn Nhi ngồi ở đó, lặng lẽ đánh giá người trong phòng. Liên lão gia tử năm nay có lẽ năm mươi bảy tuổi, thân thể trước mắt cường tráng vô cùng. Liên lão thái thái lúc còn trẻ nhất định là mỹ nhân, lão đại và lão Tứ của Liên gia tướng mạo đều giống nàng, đáng tiếc Liên Tú Nhi lại giống nàng. Liên Tú Nhi năm nay mười bốn tuổi, cùng tuổi với Liên Chi Nhi nhi. Ai, Liên Chi Nhi nhi quá gầy, giống Liên Tú Nhi mới xem như dậy bình thường.

   Gương mặt trắng nõn, bờ môi mỏng chính là con dâu Cổ thị, vợ của lão đại Liên gia , còn có tỷ muội Liên Hoa Nhi cùng Liên Đóa Nhi, đều ăn mặc tơ lụa. Ai, Liên Mạn Nhi ngầm thở dài.

   “… Đứa này thà chết cũng chịu ăn cái gì, cứ sợ lại bị chúng ta bán .” Liên Thủ Tín cùng Trương thị đứng ở dưới giường gạch, “Cha, xin ngài vài lời .”

   Liên lão gia tử nhìn thoáng qua con trai trưởng, đem tẩu hút thuốc trong tay đập đập xuống.

   “Thủ Nhân, ngươi chút, đều là chuyện thế nào?”

   Liên Thủ Nhân còn chưa mở miệng, mặt mũi Cổ thị cũng tràn đầy ý cười .

   “Cha, việc này ngài còn ràng lắm à. Cái gì bán hay , chỉ là tiểu hài tử các nàng giỡn thôi, căn bản là có chuyện như vậy. Mạn Nhi nha đầu kia, là cháu ruột của đại gia, coi như là lão Tứ cùng vợ lão Tứ muốn bán nàng, vẫn còn có đại bá nàng cùng ta ở đây, cũng thể đem hài tử bán có phải ?”

   Cổ thị chuyện, nhích người đến muốn sờ đầu của Liên Mạn Nhi.

   Liên Mạn Nhi nghiên đầu , hướng Trương thị bên người xê dịch, tránh ra, né khỏi tay Cổ thị.

   Liên lão gia tử giương mắt nhìn lướt qua Liên lão thái thái Chu thị. bảo con trai trưởng chuyện, mà con dâu lớn lại cướp lời. Cái này rất quy củ. Bất quá làm công công (cha chồng), lại chú ý thân phận, nên tiện trực tiếp răn dạy con dâu. Mà người mẹ chồng như Chu thị vốn thập phần nghiêm khắc, lẽ ra nên răn dạy lại ngoài ý muốn lên tiếng.

   “Thủ Nhân, ta là bảo ngươi chuyện đấy.” Liên lão gia tử lại dập đầu tẩu hút thuốc, trầm giọng .

   mặt Cổ thị có chút ít ngượng ngùng, bất quá vẫn cười như trước.

   “Cha, ta phải từng cùng ngài qua rồi sao.” Liên Thủ Nhân lúc này mới mở miệng, “Ta ngày đó phủ thành, vừa vặn gặp người bạn hữu, gọi là Dương Thành Phong. nghe nhà chúng ta thiếu bạc, lúc này liền mời ta ăn cơm rồi chỉ cách mượn ra năm trăm lượng bạc,… . Nhà em rễ họ Tôn, ở huyện Thanh Phong cực kỳ có danh vọng là thân hào với nông thôn. Tiểu công tử Tôn gia còn có đính hôn, cùng Mạn Nhi nhà chúng ta đồng tuổi tác và diện mạo tương đương. Việc hôn này, vẫn là chúng ta trèo cao đó.”

   “Đại bá, con dâu nuôi từ bé là cái ý tứ gì?” Liên Mạn Nhi nghe Liên Thủ Nhân miệng đầy bịa đặt, tránh nặng tìm , nên hỏi.

   “Con dâu nuôi từ bé…” Liên Thủ Nhân cùng Cổ thị cực kỳ nhanh trao đổi cái ánh mắt.

   Cổ thị đưa tay cho Liên Đóa Nhi cái tát. Chỉ là cái tay đó nâng lên cao, nhưng hạ xuống lại nhàng.

   ” Nha đầu Đóa Nhi kia, chuyện nặng, gây cho Mạn Nhi tỷ tức giận, phải đánh nàng mới được, cẩn thận đem Mạn Nhi té ngã. Nhờ có phụ mẫu phúc lớn mạng lớn, phù hộ Mạn Nhi sống lại. Bằng , chuyện này mà truyền còn cười chết người.” bờ môi mỏng của Cổ thị lúc mở lúc đóng, chuyện cực kỳ lanh lẹ.

   cái mạng của Liên gia, chỉ bằng hai tiếng cười của đại bá mẫu. Mệnh của người Liên gia ngờ lại tiện như vậy.” Liên Mạn Nhi lạnh lùng bậc thốt.

   “Ai ôi!!!, ta cũng phải ý tứ này. Ngươi cái tiểu hài tử trong nhà, như thế nào lại nghĩ nhiều như vậy.” Cổ thị phát giác lỡ lời, vội vàng bổ sung.”Vì chuyện của ngươi, trong nội tâm của ta và đại bá ngươi dễ chịu, ngươi xem Hoa Nhi tỷ khóc đến mắt đều đỏ. Còn Đóa Nhi muội tử của ngươi nữa, nếu ngươi mà bị cái gì may, ta đánh chết nàng đền mạng cho ngươi.”

   “Con dâu nuôi từ bé…” Liên Mạn Nhi cắn răng .

   Liên Hoa Nhi rủ xuống tầm mắt, vụng trộm lần lượt đưa ánh mắt cho Liên Tú Nhi. Liên Tú Nhi nhận được, liền làm nũng đẩy Liên lão thái thái Chu thị.

   “Mạn Nhi niên kỷ tuy lớn, nhưng cũng . Tôn gia phải lập tức kết hôn cũng sao. Người ta là nhà có tiền như thế, chẳng lẻ cho nàng ăn uống no đủ sao, dù thế nào so với ở trong nhà vẫn tốt hơn. Nha đầu kia sớm muộn cũng phải gả ra ngoài, gả cho Tôn gia, về sau cũng phải gả cho nông dân. Như vậy các ngươi cao hứng sao? Cái Tôn gia kia nhà to nghiệp lớn, tìm cái dạng con dâu gì mà có, nếu phải nhờ đại ca các ngươi, Mạn Nhi có thể gả đến chỗ tốt như vậy à? Thanh phong huyện cách thôn vẫn chưa tới nghìn dặm, về sau cũng phải thể gặp mặt.”

   “Nương, sao người có thể như vậy.” Trương thị nhìn xem Liên Tú Nhi tựa vào người Chu thị, trong nội tâm đau xót, che miệng lại, nước mắt ngừng rơi xuống.

   “Vợ Lão Tứ, ngươi khóc cái gì? Mạn Nhi hiểu chuyện, ngươi làm nương cũng hiểu chuyện nữa sao? xong rồi, vậy theo như gả a.” Chu thị lại .

   “Cái Tôn gia kia, vàng bạc thành núi, Tôn tiểu công tử, cũng rất thích đọc sách. Đây chính là chuyện tốt ngàn năm khó gặp, bỏ qua cơ hội này, có nữa đâu.” Cổ thị cười .

   “Chuyện tốt như vậy, sao Đóa Nhi lại chứ?” Liên Mạn Nhi phản bác .

   “Liên Mạn Nhi, ngươi dám rủa ta!” Liên Đóa Nhi đứng lên, giương nanh múa vuốt hướng Liên Mạn Nhi nhào tới.

   Trương thị dùng thân thể chặn lại Liên Đóa Nhi nhào về phía trước.

   “Để Đóa Nhi Tôn gia là rủa Đóa Nhi? ra bên trong còn có chuyện khác a, các ngươi muốn đem ta bán để làm cái gì?” Liên Mạn Nhi lớn tiếng hỏi.

   Liên Hoa Nhi là người đầu tiên thay đổi sắc mặt, hung hăng trừng mắt liếc Liên Đóa Nhi, rồi nhìn về phía Liên Mạn Nhi, trong ánh mắt vừa hận lại sợ.

   Cổ thị kéo Liên Đóa Nhi trở lại, ở lưng Liên Đóa Nhi đánh hai bàn tay. Hai tát tay lần này là đánh , Liên Đóa Nhi oa tiếng liền khóc lên.

   “Để cho Liên Mạn Nhi , ta …” Liên Đóa Nhi khóc ròng .

   Cổ thị bận rộn che miệng Liên Đóa Nhi.

   “Mạn Nhi, ngươi bậy cái gì, cái gì mà có chuyện khác bên trong?” Liên Hoa Nhi chằm chằm vào Liên Mạn Nhi hỏi.

   Đáng thương Liên Mạn Nhi, trí nhớ cuối cùng của nàng rất hỗn loạn, hơn nữa chỉ có đoạn ngắn. Nàng chỉ nhớ Liên Đóa Nhi muốn bán nàng làm con dâu nuôi từ bé, Liên Đóa Nhi còn những lời khác, nhưng mà nàng lại nhớ , hoặc là căn bản nghe thấy, bởi vì lúc đó nàng ngã vào thành giếng, nằm ở mặt đất mất tri giác.

   Tôn gia cũng phải chỉ làm con dâu nuôi từ bé đơn giản như vậy, bên trong nhất định còn chuyện khác. Thậm chí, Tôn gia đều là do Lão đại cùng Cổ thị Liên gia bịa đặt ra. Đem nàng đưa xa như vậy, ai biết là tiễn làm cái gì? Năm trăm lượng bạc cũng phải số lượng , chi ra giá tiền nhiều thế nhất định là có “Đại” công dụng. Mà nàng chỉ là tiểu nương có thể có “Đại” công dụng gì chứ? Liên Mạn Nhi lập tức cảm thấy toàn thân lạnh buốt.

   Liên Mạn Nhi mắt đều nháy chớp nhìn lại Liên Hoa Nhi. Nàng nghĩ ra, nhưng là thể để cho Liên Hoa Nhi biết .

   Liên Hoa Nhi thấy Liên Mạn Nhi lời nào, lại hung dữ mà nhìn nàng, ánh mắt cũng có chút rụt rè.

   “Đại ca, ngoại trừ làm con dâu nuôi từ bé, còn có chuyện gì?” Liên Thủ Tín cuối cùng cũng ngốc nữa, nghe ra kỳ quặc trong chuyện này.

   “Có thể có chuyện gì, lão Tứ ngươi đừng nghe bọn mò.” Liên Thủ Nhân vội .

   Liên lão đầu tử dùng mắt nhìn chằm chằm Liên Thủ Nhân, Liên Thủ Nhân chậm rãi cúi đầu xuống.

   “Việc này lão đại ngươi xử lý lỗ mãng rồi, ngươi gặp bằng hữu của ngươi , việc này dừng ở đây.” Liên lão gia tử .

   Liên Thủ Tín cùng Trương thị đều thở dài hơi.

   Bất quá, mặt khác có người sốt ruột rồi.

   Liên Hoa Nhi nắm chặt khăn, khẩn trương nhìn Cổ thị chút, hai mẫu tử cùng chỗ nhìn qua Liên Thủ Nhân.

   “Cha, việc này, ta làm chủ đồng ý với người ta. Lão Tứ cũng gật đầu rồi. Ta thể giữ lời ah.” Liên Thủ Nhân .

   Liên lão gia tử lại xoạch xoạch kéo thuốc lá rời, hiển nhiên là chủ ý định.

   “Cái kia, vậy năm trăm lượng tiền sính lễ ai đền đây?”

   “Cha, nương, các người cầm lấy tiền bán ta rồi?” Liên Mạn Nhi cố ý hỏi.

   Nàng bây giờ cưỡng chế lửa giận, chuyện trăm ngàn chỗ hở, nghe xong biết đáng tin cậy, thế mà Liên Thủ Tín cùng Trương thị lại tin tưởng? Khuê nữ bị người ta bán , bọn vẫn còn giúp đám người đó điếm tiền. , so với điếm tiền còn bằng, bọn ngay cả điếm tiền hay điếm tiền cũng biết, chỉ như cọc gỗ mà ngồi ở bên cạnh.

   “Mạn Nhi là thịt người của ta đến rơi xuống, ta ăn uống, cũng tiết kiệm miếng ăn cho nàng, làm sao bán khuê nữ.” Trương thị đột nhiên đứng thẳng lên .

   “Đại ca, Dương Thành Phong cho ngươi mượn năm trăm lượng, ngươi cầm mua ngọc bội. Lúc nào trở thành tiền sính lễ rồi?” Liên Thủ Tín .

   Liên Mạn Nhi thầm nắm chặt lại nắm đấm, hai vợ chồng này quả là ngốc có thuốc chữa a.

   “Lão đại, ngươi đem tiền trả lại cho người ta!” Liên lão gia tử .

   “Gia, người bán ta nữa hả?” Liên Mạn Nhi hai mắt sáng ngời, dùng cả tay chân leo đến bên người Liên lão gia tử, mắt to lấp lánh mà nhìn xem Liên lão gia tử. Đây cũng là cháu ruột của ngươi a, cho xin, thân tình hãy mau mau tỉnh lại .

   Liên lão gia tử đối với việc Liên Mạn Nhi đột nhiên dựa vào gần như là rất thích ứng, bất quá vẫn gật đầu.

   bán nữa hả?”

   bán, chúng ta bán khuê nữ.” Liên lão gia tử như chém đinh chặt sắt, “Quay trở lại bên người mẹ ngươi ngồi .” Liên lão gia tử nghiêng đầu , lại xoạch xoạch kéo thuốc lá rời.

   Liên Mạn Nhi lòng treo ngược rốt cục để xuống.

   Bỗng Liên Hoa Nhi đột nhiên tựa ở người Liên Tú Nhi, nức nở nghẹn ngào mà khóc lên.
   tart_trung, linhdiep17Andrena thích bài này.

  3. banglangtrang123

   banglangtrang123 Well-Known Member Staff Member Super Moderator

   Bài viết:
   26,213
   Được thích:
   47,812
   Chương 03: Vấn đề năm trăm lượng bạc

   Editor: Sakurahuong

   Liên Mạn nhi từ từ ngồi trở lại bên người Trương thị, quay đầu nhìn lại chỉ thấy Liên Tú nhi ôm Liên Hoa nhi, hung hăng trừng nàng cùng Trương thị.

   “Tứ ca, Tứ tẩu các ngươi đúng là ích kỷ, chỉ nghĩ ngợi cho mình?” Liên Tú nhi trừng mắt .

   Liên Mạn nhi sờ sờ lỗ tai, thính lực của nàng có vấn đề gì , nàng ta tại sao có thể đổi trắng thay đen như vậy, hơn nữa người này còn là của Liên Mạn nhi nàng. Càng kỳ quái hơn là bị nhắc tới tên Liên Thủ Tín và Trương thị đều tiếng nào.

   “Nương, người giúp Liên Hoa nhi chút a”. Liên Tú nhi giọng bên tai Chu thị.

   Chu thị có chút do dự nhìn nhìn Liên lão gia tử.

   “Phụ thân, chuyện này, quan hệ tới nhi tử…… , là tương lai Liên gia chúng ta …” Liên Thủ Nhân vẻ mặt như đưa đám hướng Lão gia tử thỉnh cầu.

   Liên lão gia tử chỉ rít hơi thuốc, gương mặt ở phía sau màn sương khói, làm cho ngừơi ta nhìn thấy vẻ mặt.

   “Lão Đại, chuyện Ngọc bội, các ngươi có cùng ta thương lượng, liền tự mình làm rồi. Nếu có chuyện của Mạn nhi, chỉ sợ cũng có ai cho ta biết”. Liên lão gia tử .

   “Phụ thân, khi đó chỉ vì muốn để cho ngài theo quan tâm thôi”. Liên Thủ Nhân .

   tại ta liền cần quan tâm rồi hà?”

   “Phụ thân….” Liên Thủ Nhân bị Liên lão gia tử câu khiến lời cũng ra được.

   “Lão Đại, chuyện này vừa bắt đầu liền sai lầm rồi” . Liên lão gia tử để xuống tẩu hút thuốc, thởi dài “ Ngọc bội kia là đồ gia truyền của Tống gia, bị Hoa nhi làm cho vỡ vụn nên cho người ta biết. Lỗi là của Hoa nhi, hoặc là đền trả, mặc kệ như thế nào chúng ta cũng phải giải thích. Các ngươi lãi lấy khối Ngọc khác, lừa người ta. Đây phải là việc Liên gia chúng ta nên làm.”

   ra là Liên lão gia tử lúc ấy cũng biết chuyện này, là lão Đại tiền trảm hậu tấu.

   “Phụ thân, con, con là có biện pháp.”

   Liên Tú nhi lại nhàng đẩy Liên lão thái thái Chu thị.

   “Lão gia, như thế nào kêu là lừa họ, phải ta mua lại khối Ngọc giống y trả lại cho bọn họ sao?”. Chu thị cuối cùng cũng mở miệng :

   “Hoa nhi vất vả mới định được mối hôn tốt, sao có thể bởi vì…. chút chuyện này liền thất bại. Liền giống như ngươi vậy, tiền chúng ta cũng phải đền mà hôn cũng thành, đây phải là xôi hỏng bỏng sao? Uổng cho ngươi làm trưỡng quỹ nhiều năm, như thế nào lại tính toán ra rồi?”

   “Ngươi là phụ nhân biết cái gì, thời điểm ta làm trưởng quỹ, trẻ dễ gạt, cũng làm qua chuyện gạt người như vậy”. Liên lão gia tử cả giận .

   “Gì, ngươi ta gạt người?”. Liên lão thái thái cũng nổi giận. –“ Ta sống với ngươi cả đời, sinh con dưỡng cái, mệt mỏi chồng chất, bây giờ già rồi, ngươi liền ghét bỏ ta, mắng ta là tên lừa gạt”.

   “Ngươi càn quấy, ta cùng ngươi chuyện”. Liên lão gia tử tức giận đến râu mép rung rung.

   khí nhất thời cứng lại.

   “Ta cũng phải chỉ vì mình, ta là vì phụ thân, vì Liên gia chúng ta a”. Liên Hoa nhi dùng khăn lau mắt, nghẹn ngào .

   “Đúng vậy a, Liên nhi phải là chỉ lo cho mình”. Cổ thị . “Phụ mẫu cả đời vất vả, liền trông cậy vào Đại gia có thể kim bảng đề danh, quang tông diệu tổ. chỉ có Đại gia dám quên lời phụ thân dặn dò, chính Hoa nhi cũng thời thời khắc khắc ghi nhớ trong lòng. Đại gia có bãn lĩnh chẳng qua mấy năm nay gặp thời vận, mấy lần cũng thể đề danh”.

   Cổ thị vừa chuyện vừa lau nước mắt.

   “Tống gia gia cùng Hoa nhi , có thể giúp đỡ tìm môn lộ, đưa ít tiền lên để nhận chức giám sinh, được trực tiếp đưa tên cho Hoàng thương nơi đó, có thể được làm quan”.

   “Đúng vậy a, phụ thân, nay triều đình nhiều chỗ trống, giám sinh có thể trực tiếp chọn quan, bất quá chỉ hai năm, qua còn cơ hội tốt như vậy”. Liên Thủ Nhân .

   “Đại gia chỉ cần dâng tiền cho giám sinh, đến lúc đó chức tri huyện là có dễ dàng. Như vậy ba năm, chính là tri phủ, làm hiển hách Liên gia, cũng tìm cho phụ thân mẫu thân bộ phong tước, đến lúc đó Tú nhi của chúng ta chính là quan gia tiểu thư, ngày tháng hưởng phước còn ít nữa kìa”. Cổ thị vừa vừa nhìn qua Liên Thủ Tín cùng Trương thị. “Đại gia có mấy huynh đệ, chất nhi, chất nữ, đến lúc đó đều là nhà quan gia lão gia, thiếu gia, tiểu thư”.

   Cổ thị mỗi câu Chu thị điểm cái gật đầu.“Chính là để ý đến chỗ này”. Chu thị .

   “Phụ thân, đây phải chỉ là chuyện của Hoa nhi, mà liên quan đến quang tông diệu tổ của Liên gia chúng ta”. Liên Thủ Nhân .

   Liên Mạn nhi có chút trợn mắt há mồm. Hai vợ chồng đúng là lẫn lộn thị phi. ràng khuê nữ của làm hư lễ đính hôn, sợ hãi người ta chịu lấy nàng, mới làm ra nhiều chuyện như vậy. Nhưng đến lời bọn họ , Liên Hoa nhi quả thực chính là quang vinh vĩ đại a.

   Liên lão gia từ trầm mặc hồi lâu “Bất kể các ngươi tính như thế nào, chuyện Ngọc bội là nên gạt Tống gia. Bằng coi như hôn thành sau này cũng lgãy”.

   Liên Hoa nhi ngẩng đầu lên “Gia gia, chuyện này ra Tống công tử biết rồi”.

   Tất cả mọi người nhìn về phía Liên Hoa nhi.

   Liên Hoa nhi con ngươi đảo lòng vòng “ Là ta đưa thư cho Tống công tử, Tống công tử trách ta, Tống lão phu nhân cũng gật đầu, chẳng qua là chuyện này thể ra ngoài, tạm thời thể để cho những người khác ở tống gia biết”.

   “Ngươi lúc nào cùng Tống công từ , sao ta….” Liên Tú nhi .

   “Chính là lúc phụ thân mẫu thân quan phủ, thuận đường đưa thư”. Liên Hoa nhi vội , vừa dùng khóe mắt quét nhìn Cổ thị cái.   “Đúng, chúng ta là ngày đó gặp Tống công tử”. Cổ thị vội . “Chuyện này chúng ta với Tống công tử là ngầm hiểu, nhưng Tống gia nhiều người, sợ dấy lên tin đồn. cho nên chúng ta đem Ngọc bội đến bảo toàn mặt mũi hai nhà”.

   “Có chuyện như vậy?”. Liên lão gia tử hỏi Liên Thủ Nhân.

   “Đúng vậy, phụ thân”. Liên Thủ Nhân trả lời.

   “Cho dù ngươi đau lòng cháu , lão Đại chịu khổ mấy năm nay, cuối cùng cũng có ngày nổi danh, ngươi nhẫn tâm ngăn cản sao?” Chu thị .

   “Nếu là vì kiện từ hôn này, ta cũng thể sống”.

   Liên Hoa nhi khóc đòi tìm chết, dĩ nhiên là bị Liên Tú nhi ngăn cản. Cổ thị, Liên Hoa nhi, Liên Tú nhi cùng Liên Đóa nhi ôm nhau, ô ô khóc lớn lên.   “Nương, người cũng a”. Liên Tú nhi vừa khóc vừa hướng Chu thị .

   “Lão đầu tử, chuyện này cũng xảy ra như vậy rồi. Nhưng chúng vẫn là con ruột thịt của ngươi, thân tôn nữ, cho dù ngươi nhẫn tâm ta cũng đành lòng, nếu Hoa nhi có chuyện gì lão bà tử ta cũng muốn sống nữa”. Chu thị chỉ vào Liên lão gia tử .

   “Sao còn chưa ăn cơm, ở đây khóc cái gì?” Màn cửa nhảy lên, lão Nhị của Liên gia Liên Thủ Nghĩa từ bên ngoài lung lay vào. Phía sau theo nữ nhân mập lùn, là vợ Liên Thủ Nghĩa Hà thị. Trong tay nàng dẫn theo tiểu nương, là nữ nhi của hai người, Liên Nha nhi, năm nay vừa chín tuổi. Hai mẹ con mặc thân váy bông lụa mỏng.

   “Hoa nhi sao phải khóc, phải lập gia đình rồi, đem mắt khóc sưng biết làm sao?” Hà thị vừa vào nhà, nhìn thấy Liên Hoa nhi khóc, liền cất giọng châm chích như rắn rết kêu lên: “Mạn nhi phải là sống lại ư,ngày mai để cho người tôn gia dẫn , chuyện gì cũng xong rồi”.

   Giọng lớn này chính là lúc nàng mới tỉnh nghe thấy, muốn đem nàng chôn chính là nàng ta, Liên Mạn nhi mặt tối sầm.

   “Nhị tẩu tử, phụ thân vừa để cho Mạn nhi ”. Trương thị ôm chặt Liên Mạn nhi .

   Liên Mạn nhi đánh giá từng người trong phòng. Liên gia tại chia làm hai phe, phe là bán Liên Mạn nhi, thành toàn Liên Hoa nhi, tiến tới thành toàn gia tộc Liên gia. Bao gồm Liên lão thái thái, Liên Tú nhi, Liên gia đại phòng, Liên gia chi thứ hai. phe chỉ có Liên Thủ Tín cùng Hà thị. Đây là do Liên Mạn nhi lấy cái chết mà có được.

   Người ra quyết định là Liên lão gia tử, Liên Thủ Tín và Trương thị đều là thân phụ mẫu của Mạn nhi. Nàng còn cần thêm chút ủng hộ.

   Liên gia đại phòng vì chuyện này là tốn ít công phu thời gian, chỉ nhìn từ đồ mặc của mấy người họ là có thể nhìn ra.

   “Tú nhi y phục xinh đẹp, là mới làm ”. Liên Mạn nhi bày ra bộ dáng ngơ ngác, đôi mắt trông mong nhìn Liên Tú nhi mặc bộ váy hoa mới.

   Liên Tú nhi quý sờ sờ y phục cua mình, hừ tiếng, lười phản ứng với Liên Mạn nhi.

   Liên Mạn nhi dĩ nhiên để trong lòng, nàng xoay mặt lại với Hà thị “Nhị bá mẫu cùng Nha nhi muội muội quần áo mới cũng xinh đẹp, Nhị bá mẫu mặc vào nhìn như tiên nữ a”.

   ? đúng rồi. Ngươi tiểu nha đầu này cũng có chút ánh mắt”. Hà thị đắc ý nở nụ cười. “ Nhiều năm như vậy chỉ có năm nay là được hai kiện như vậy”. ý tứ trong lời tựa hồ còn chút chưa hết ý.

   “Hai kiện hay nhiều hơn nữa cũng bằng ít vật đáng giá của Tú nhi ”. Liên Mạn nhi trong lòng vừa động liền ra.

   Hà thị, Cổ thị cùng Liên Hoa nhi đều thay đổi sắc mặt.

   “Phụ thân, nương, đại bá mẫu cũng mua cho hai người quần áo mới sao?”. Liên Mạn nhi quay đầu sang chỗ khác, cười nhìn Liên Thủ Tín cùng Trương thị. Hai người này có chút ngốc, nàng phải đem chuyện nhiều hơn chút.

   Trương thị lại òa khóc thành tiếng, tiếp theo liền phịch tiếng quỳ gối mặt đất, Liên Thủ Tín cũng theo quỳ xuống.

   “Phụ thân, mẫu thân, Mạn nhi cũng là cháu ruột của ngài a!”

   “Ngươi tên súc sinh này!”. Liên lão gia tử quát tiếng, dùng tẩu thuốc hướng người Liên Thủ Nhân chào hỏi.

   “Lão đầu tử, ngươi điên rồi, sao lại đánh lão Đại!!” Chu thị nhào tới trước ngăn trở.

   “Ta tại sao muốn đánh , Ngươi hỏi chút làm cái chuyện tốt gì? làm… thất vọng lão Tứ ?” Liên lão gia tử đẩy Chu thị ra, tiếp tục quất Liên Thủ Nhân.

   Chỉ nghe choảng tiếng, tẩu hút thuốc bị đứt thành hai đoạn. Liên lão gia tử vẫn còn đánh, Chị thị nhào tới người Liên Thủ Nhân che chở.

   “Ngươi muốn đánh , dứt khoát đánh chết ta trước !”

   Liên lão gia tử dù sao cũng hạ thủ được với lão thê, chỉ đành phải ném nửa đoạn tẩu thuốc trong tay, dài than thở.

   “Phụ thân, nhi tử biết sai lầm rồi, Ngài đáng thương cho nhi tử, chịu lạnh nhạt hai mươi năm a…. chuyện như vậy rồi….” Liên Thủ Nhân đột nhiên quỳ xuống ôm bắp đùi Liên lão gia tử khóc lớn lên.

   Cổ thị cùng Liên Hoa nhi cũng đều quỳ bên chân Liên lão gia tử, cúi đầu bắt đầu lau nước mắt.

   , gọi lão Tam tới đây”. Liên lão gia tử cúi đầu hồi lâu, phân phó Liên Thủ Nghĩa, rồi hướng mấy người quỳ : “Lão tứ cùng các ngươi đều đứng lên , lời ta vừa đổi.”

   Liên Thủ Tín cùng Trương thị lúc này mới từ từ đứng lên.

   “Phụ thân…..” Liên Thủ Nhân ôm Liên lão gia tử vừa khóc vừa gọi.

   “Ngươi cũng đừng khóc, ta đều biết hết”. Liên lão gia tử nhắm mắt , ở đầu vai Liên Thủ Nhân vỗ hai nhịp.

   Liên Thủ Nhân lập tức nín khóc. Cổ thị cùng Liên Hoa nhi cúi đầu lén trao đổi ánh mắt, thầm vui mừng.

   Qua lúc, Liên lão tam Liên Thủ Lễ cùng vợ Triệu thị theo Liên Thủ nghĩa bên ngoài vào.

   “Trong nhà xảy ra chuyện gì các ngươi cũng biết rồi, ta nữa. tại gọi các ngươi đến, mọi người thương lượng chút, làm sao có thể gom góp ra năm trăm lượng bạc”.

   Chương 04: Phải tìm ai mượn tiền
   Editor: Sakurahuong
   Beta: Tiểu Tuyền

   Liên lão gia tử như vậy là muốn mấy nhi tử cùng gánh chịu chuyện năm trăm lượng bạc này.

   “ Còn gom góp làm gì a, tiền của chúng con phải đều ở trong tay của phụ thân mẫu thân sao?” Liên Thủ Lễ đường hoàng thành thực . Liên gia là do Lão gia tử và Lão thái thái làm đương gia, trong tay mấy nhi tử bọn họ mống tài sản cũng có.

   Năm trăm lượng bạc phải là số lượng , đối với Liên gia càng có thể dùng từ “táng gia bại sản” để hình dung. Liên lão gia tử là người cẩn trọng, tại sao lại làm ra quyết định như vậy.

   Lại , Liên lão gia tử ở trong thôn này được coi như là nhân vật truyền kỳ.

   Tổ tiên Liên gia có người nổi danh, Liên lão gia tử là hai bàn tay trắng dựng nghiệp. từ có cha mẹ, thể làm gì khác hơn là ra ngoài làm học đồ. Bởi vì bản tính đối đãi người trung hậu chăm chỉ nên trong cửa hàng quan hệ rất tốt. lại là người có chí khí, đầu óc linh hoạt, học giỏi và đặc biệt có chí tiến thủ, so với những học đồ lười biếng, có lý tưởng khác, rất nhanh dốc lòng tính toán để quen thuộc,hơn nữa còn thầm luyện được chữ tốt. Trong chuyện này gian khổ ai biết đến cuối cùng cũng là chưởng quỹ của cửa hiệu ở mặt đường lớn.

   Hơn hai mươi mấy năm làm chưởng quỹ, Liên lão gia tử cũng tích góp từng chút từng chút tiền bạc. Song trong lòng những thứ này đều là lót đường, vừa làm ruộng vừa học mới là căn bản, chờ trong tay tích góp đủ tiền rời gia chủ trở về trong thôn, mua nhà, lòng chăm lo nuôi dưỡng các con học, hy vọng có thể thay đổi môn hộ.

   Liên lão gia tử phương diện nuôi dạy các con học rất chịu dùng tiền. Rốt cuộc, Liên gia lão Đại hai mươi tuổi khảo trúng tú tài, Liên lão gia tử mừng rỡ như điên từ đó lại càng toàn lực ủng hộ con lớn nhất. Chẳng qua là thiên ý trêu ngươi, từ đó về sau, lão Đại của Liên gia mỗi lần thi Hương đều rớt, hoặc là hàng năm thi cử cũng chỉ xếp hạng Trung đẳng. Lão Nhị là cùng lão Đại Liên gia cùng chung học thi thư, thực lực cũng là kém nhưng ngay cả tú tài cũng thể thi đậu. vốn cũng thích học, sau lại đem bài vở và bài tập hoàn toàn bỏ quên.

   Khi đó Liên gia có khá nhiều nhân khẩu, gia đình nông dân, chỉ có chút ít sản xuất bên trong ruộng, lão Đại cùng lão Nhị Liên gia lại nhàn rỗi, Liên lão gia tử vì chuyện lão Đại Liên gia thi Hương bán mất vài miếng đất, về sau Liên gia quang cảnh ảm đạm ít. Đến phiên lão Tam cùng lão Tứ Liên gia chỉ là vào thôn học nhận biết mấy chữ rồi cũng là trở về nhà làm nghề nông.

   Tuy là như thế, nhưng Liên lão gia tử vẫn hy vọng vào lão Đại Liên gia, ngày nào đó thành công.

   Trúng cử làm quan làm rạng rỡ nhà, dâng giám sinh làm quan cũng là làm rạng rỡ dòng họ. Tuy là có chênh lệch nhưng lại hoàn thành tâm nguyện của , cộng thêm đau lòng đứa con lớn nhất, nên Liên lão gia tử mới đưa ra quyết định này.

   Liên Thủ Nhân, Cổ thị cùng Liên Hoa nhi coi như là nhìn đúng điểm yếu này của Liên lão gia tử.

   “ Chúng ta bây giờ còn bao nhiêu bạc?” Liên lão gia tử hỏi Chu thị.

   “ Chỉ có lão Đại mang về hai mươi lượng, còn có mấy lượng bạc vụn mà chúng ta dành dụm, nhiều nhất cũng chỉ có bốn mươi hai lượng.” Liên lão thái thái .

   Bốn mươi hai lượng cùng so với năm trăm quả chênh lệch quá lớn.

   “ Phụ thân, tiền này….Dương Thành Phong đợi ở trấn qua ngày mai .” Liên Thủ Nhân giọng .

   “ Trong nhà chỉ có ba mươi mẫu ruộng.” Liên lão gia tử thở dài .

   như vậy là muốn bán sao? Đây là sinh mệnh của cả nhà a.

   “ Phụ thân, tiền này hẳn là do Đại ca đưa ra chứ!” Liên thủ Nghĩa .

   “ Nhị đệ, ta có phân ra ở riêng, chia ra cái gì ta và ngươi.” Liên thủ Nhân .

   “ Vậy Tống công tử chẳng phải phải Hoa nhi nhà chúng ta lập gia đình sao?”. Hà thị chuyển động con ngươi vòng, rồi nghĩ ra ý kiến hay, “ Hoa nhi ngươi cùng Tống công tử chút, phải chỉ là năm trăm lượng bạc ư, đối với chúng ta là việc lớn nhưng đối với chỉ cần búng ngón tay cái là đủ rồi sao. Hoa nhi là hoàng hoa đại khuê nữ, còn đáng giá bằng năm trăm lượng bạc của sao?”

   Hà thị thô bỉ , làm Liên Hoa nhi xấu hổ đến gương mặt đỏ bừng.

   “ Nhị thẩm, còn có thành thân cháu liền hướng nhà lấy tiền sau này làm sao có thể ngẩng đầu lên làm người?”

   “ Cháu sợ ngẩng đầu lên được nên khoe khoang đem Ngọc bội gia truyền nhà người ta đập nát.” Hà thị từ trước cho tới bây giờ ngoài miệng bao giờ chịu thua ai nên lập tức phản kích lại.

   “ Thẩm…” Liên Hoa nhi xấu hổ quay đầu gục vào ngực Liên Tú nhi nức nở.

   “ Hài nhi, bá mẫu cháu sai, Đại ca, những năm này ngươi ở tại trấn , có lương thực cấp cho tú tài, còn có tiền làm quan cũng mang về đồng nào, trong nhà mấy đứa cháu của ngươi ăn đủ no, hàng năm kiếm được mấy đồng tiền cũng cầm cho ngươi trà rượu. Ngươi vốn chờ ngươi vào làm quan để cho huynh đệ cùng cháu của ngươi hưởng phúc. Phúc ta thấy đâu chỉ thấy đất trong nhà bán hơn phân nữa. Còn dư lại mấy mẫu này, nếu bán nữa chúng ta cùng nhau uống gió đông bắc sống a.” Liên Thủ Ngĩa cười hì hì .

   Theo lời của Liên Thủ Nghĩa gợi lên thù mới hận cũ trong lòng Hà thị. Cả nhà Lão Đại tính toán là tốt, muốn nàng giúp đỡ chuyện bán Liên Mạn nhi mới cho nàng cùng khuê nữ hai bộ xiêm y mới, nhưng hai bộ xiêm y này so ra còn bằng món đồ của Liên Tú nhi. Nếu phải do câu của Liên Mạn nhi, nàng bị nhà lão Đại lừa mất.

   Cái gì sau này được thơm lây, cả nhà lão Đại toàn mấy lời này nhưng khi nào thực qua. Hồ ly tinh Cổ thị kia luôn dùng vài lời này nghĩ đuổi nàng .

   “ Ai u, quả muốn lấy mạng người ta a.” Hà thị đột nhiên vỗ tay, gào thét lên, “ Năm trăm lượng bạc, các ngươi muốn có tiền mà muốn đem lương tâm bán. Thôi các ngươi dứt khoát đem mẫu tử chúng ta cùng nhau bán , tiểu nha đầu Hoa nhi kia có đáng giá như vậy , vậy Nhị lang nhiều lắm cũng phải là cháu nội ruột mà là ta trộm nuôi thôi, chết đói cũng ai đau lòng….”

   Liên Mạn nhi lại lần nữa trợn mắt há hốc mồm, lần đầu tiên nhìn thấy cái cảnh lăn lộn khóc lóc om sòm như vậy.

   “ Nhị lang, tam lang, tứ lang, lục lang,…” Hà thị kêu lên chuỗi tên, nàng là người sinh nhiều cháu trai cho Liên gia nhất, bình thường luôn dùng tên như thế, “ Mấy người các ngươi là đồ vô tâm vô phế, chạy đâu rồi, nếu các ngươi trở lại chúng ta bị nhà của Đại bá các ngươi bức tử a.Đại ca đại tẩu Đại lang nhà các ngươi chẳng những cưới vợ ngay cả hài tử cũng đều sinh. Đại lang nhà chúng ta đến tuổi nên lấy vợ rồi, vì đem tiền cho các ngươi mà đến bây giờ vẫn chưa cưới được vợ a….”

   Giọng Hà thị càng khóc càng lớn, mặt của Liên Thủ Nhân cùng Cổ thị càng ngày càng đen.

   “ Lão Nhị, bảo vợ ngươi im miệng.” Liên lão gia tử quát lên, “ Ai bán, đất đó bán.”

   Liên lão gia tử vừa thế, cũng cần Liên Thủ Nghĩa chuyện, Hà thị liền lập tức dừng khóc. (TT: giống diễn kịch quá =.:)

   “ Phụ thân, vậy tiền kia từ đâu,… vay tiền sao?”

   “ Nếu mượn của Đại tỷ? Tiệm tạp hóa nhà nàng nghe tháng cũng kiếm được vài lượng bạc.” Liên Thủ Nghĩa lập tức .

   “ Ngươi nghe ai ?” Chu thị lạnh lùng , “ Cuộc sống gia đình của Đại tỷ ngươi cũng trãi qua cũng khó khăn, làm gì có bạc. Ngươi dám đánh chủ ý vào gia đình Đại tỷ ngươi ta cắt đứt gân chân của ngươi”

   Trong miệng Liên Thủ Nghĩa lầm bầm lầu bầu, dám có ý hướng Đại tỷ vay tiền nữa.

   “ Có chỗ để mượn mẫu thân cho, vậy dứt khoát đem Hoa nhi đưa cho người ta , cũng có mấy trăm lượng bạc.” Hà thị .

   Liên Hoa nhi bụm mặt, trong lòng thầm hận Hà thị. Nhưng lúc này cũng dám ra mặt làm căng với Hà thị. Tính tình của Hà thị nàng biết , nếu lúc này trở mặt, Hà thị đem chuyện tặng xiêm y để nàng giúp chuyện bán Liên Mạn nhi lấy bạc lộ ra ngoài, vậy coi như xong chuyện.

   “ Phụ thân, bên Đại tỷ mẫu thân cho , vậy, chúng ta chỉ có thể tìm lão Kim mượn.” Liên Thủ Nhân .

   “ Lão Kim!” Liên Thủ Tín vẫn giữ mực im lặng chợt ngẩng đầu, “Đại ca là lão Kim ở đầu thôn đông !”

   Liên Mạn nhi ở trong lòng ồ lên tiếng, lão Kim kia là ai mà để cho người đàng hoàng như Liên thủ Tín kích động như thế.
   tart_trung, linhdiep17Andrena thích bài này.

  4. banglangtrang123

   banglangtrang123 Well-Known Member Staff Member Super Moderator

   Bài viết:
   26,213
   Được thích:
   47,812
   Chương 05: Vay lãi suất cao
   Editor: Sakurahuong
   Beta: Tiểu Tuyền

   “ Trừ lão Kim còn có ai có sẵn nhiều bạc như vậy?” Liên Thủ Nhân xem thường .

   “ Đây chính là lãi suất cao a.” Vẫn cúi đầu im lặng, Liên Thủ Lễ ngạc nhiên mà .

   ra lão Kim là ngươi cho vay cắt cổ! Trời ạ, bất kể ở thời đại nào, ba chữ ‘lãi suất cao’ cũng là màn huyết lệ. Vay lãi suất cao căn bản là uống rượu độc để giải khát.

   Nếu như cần tiền cứu mạng, nên có biện pháp phải vay lãi suất cao cũng đành thôi. Nhưng giờ lý do để Liên gia vay lãi suất cao khiến Liên Mạn Nhi triệt để tiếp nhận nổi.

   “ Phụ thân, bình thường ngài cũng thể dính líu gì đến vay lãi suất cao, cũng có nhiều chuyện vì vay lãi suất cao mà cửa nát nhà tan cho huynh đệ chúng con nghe.” Liên Thủ Tín , “ Chúng con mỗi người còn có người phải nuôi sống, Phụ thân, lãi suất cao này chúng ta vay được.”

   Liên Thủ Tín là người thành có thể ra lời như thế, để cho Liên Mạn nhi đối với có chút hiểu biết mới mẻ.

   Liên lão gia tử trầm mặc. cũng nguyện ý vay lãi suất cao, nhưng là…

   Liên thủ nhân sợ Liên lão gia tử bị hai đệ đệ mà thay đổi tâm tư, vội vàng lên tiếng: “Đó là do họ trả nổi cho người ta, chúng ta khác, chỉ mượn tới cấp cứu. Chờ Hoa nhi gả cho Tống gia xong, lập tức đem tiền hoàn lại. Hoa nhi gả vào Tống gia, cũng có thể giúp những đệ đệ muội muội có mối hôn tốt, năm ngàn hay năm vạn cũng là số lượng . Các ngươi nên học kiến thức hạn hẹp của nhà nông, chỉ nhìn thấy trước mắt nhìn xa trông rộng.”

   Liên Thủ Nhân vừa vừa vươn ra cánh tay, khoa tay múa chân về hướng xa xôi.

   “ Năm trăm lượng bạc với đại ca là số lượng , nhưng nhà chúng ta dù có đem phòng ốc cùng đất đai bán cũng đổi được năm trăm lượng bạc.” Liên Thủ Lễ .

   Liên Mạn Nhi gật đầu, Liên Thủ Lễ như thế là còn quá khách khí, nên hỏi Liên Thủ Nhân, nếu năm trăm lượng bạc là số lượng sao tên đó trực tiếp lấy ra còn vay lãi suất cao làm gì.

   “ Sao này Hoa nhi có đảm bảo có thể trả món tiền vay này?” Liên Thủ Nghĩa hỏi. Vay tiền hay , cần biết, chỉ cần bắt trả tiền là được.

   “ Ông nội, bà nội, tiền này con đảm bảo.” Liên Hoa nhi vội .

   “ Vậy vay , vừa lúc Nhị lang cũng muốn cưới vợ, mượn nhiều thêm hai ba trăm ” Liên Thủ Nghĩa . (TT: cái tên thừa dịp cháy nhà hôi của đây mà >_<)

   “ Lão Nhị ngươi câm miệng cho ta.” Liên lão gia tử nghe được giận đến có chỗ phát “Năm trăm muốn mất mạng rồi ở đó còn mượn nhiều hơn hai ba trăm, ngươi cho rằng bạc là do gió lớn mang tới sao?”

   Liên Thủ nghĩa bị mắng cũng tức giận, cười hì hì hướng bên cạnh ngồi xuống.

   “ Phụ thân, tiền này ngày mai còn cần dùng, phải sớm chút nơi đó cùng lão Kim.” Liên Thủ Nhân .

   Liên lão gia tử thở dài.

   “ Phụ thân, vậy con tại tìm lão Kim.” Liên Thủ Nhân nhìn nhìn sắc mặt Liên lão gia tử, thấy ông phản đối liền nhanh chóng mang giầy dưới giường ra cửa tìm lão Kim ở đầu thôn đông.

   Liên Hoa nhi muốn rửa mặt, cũng xuống giường cùng Cổ thị, Liên Đóa nhi cùng nhau hướng Tây phòng .

   “ Mạn Nhi, nương đem mì làm nóng cho con ăn nhé?” Trương thị hỏi Liên Mạn nhi.

   Liên Mạn Nhi quả cảm giác thấy đói bụng rồi nên gật đầu. Trương thị đem Liên Mạn Nhi trở về Tây sương phòng, nhanh tay nhanh chân đem chén mì làm nóng bưng lên cho Liên Mạn Nhi.

   “ Mạn Nhi con từ từ ăn, nương còn phải làm cơm tối.” Trương thị , “ Tiểu Thất, đại ca đại tỷ con phải cùng nương làm cơm, con ngoan ngoãn ở cạnh Nhị tỷ đó.”

   Trương thị vừa chuyện vừa mang Ngũ lang cùng Liên Chi Nhi lên phòng bếp chuẩn bị nấu cơm.

   Liên Mạn Nhi bưng chén lên. Mặc dù có chút thô ráp, dầu cũng cho ít nhưng vẫn tản ra mùi thơm của bột mì.

   “ Tiểu Thất, tỷ và đệ cùng nhau ăn .” Liên Mạn nhi ăn miếng phát Tiểu Thất đứng nơi đó nhìn nàng, mắt to lấp lánh lấp lánh.

   “ Nhị tỷ, đệ đói bụng.” Liên tiểu Thất , “ Đệ ăn mì đâu.”

   Liên Mạn Nhi nhìn bộ dáng Tiểu Thất ràng nghĩ đằng nẻo cảm thấy có chút buồn cười.

   “ Nhiều như vậy tỷ ăn hết, hai ta cùng nhau ăn , tỷ cho nương biết.” Liên Mạn nhi .

   Liên Tiểu Thất suy nghĩ chút, nhưng cuối cùng là lắc đầu.

   “ Nhị tỷ, tỷ bị thương vẫn nên ăn nhiều chút.”

   Liên Tiểu Thất xong, sợ Liên Mạn Nhi muốn để cho bé ăn, cũng sợ mình chịu được thèm ăn nên nhanh chóng chạy mất.

   Liên Mạn Nhi ăn mì xong rồi, trong lòng vẫn nhớ đến chuyện Liên gia muốn vay lãi suất cao liền từ tây sương phòng ra ngoài.

   “ Nhị tỷ.” Liên Tiểu Thất ngồi chồm hổm mặt đất chơi cục đá, thấy Liên Mạn Nhi ra ngoài vội vã chạy tới, đem tay để lên quần chà chà, xong rồi đem tay nắm lấy tay Liên Mạn Nhi, “ Nương bảo đệ theo tỷ.”

   “ Được.” Liên Mạn Nhi ngẩng đầu liền nhìn thấy có người ở cửa sương phòng phía Đông cắn hạt dưa, đem vỏ hạt dưa phun nơi nào cũng có.

   Liên Mạn Nhi suy nghĩ chút liền tới chỗ của Hà thị.

   “ Nhị tỷ.” Liên Tiểu Thất lôi kéo tay Liên Mạn Nhi, Hà thị là người cay cú vừa đạo lý, bình thường Nhị tỷ rất sợ Hà thị làm sao hôm nay lại chủ động đến chỗ của Hà thị.

   “ Nhị bá mẫu.” Liên Mạn nhi tới bên cạnh Hà thị. Bởi vì bị Liên Tiểu Thất lôi kéo buông nên cũng bị nàng lôi tới đây.

   Hà thị mí mắt cũng động, thờ ơ trả lời.

   “ Mới vừa mọi người chuyện sao cháu nghe hiểu? hồi vay tiền, hồi Hoa nhi tỷ tỷ trả?” Liên Mạn Nhi thấy chừng có ai liền với Hà thị.

   phải là nó còn ai?”. Hà thị tức giận .” Chính là do nó gây ra chuyện.”

   “ Nhưng là Hoa nhi tỷ tỷ đến tống gia là người của Tống gia rồi. Hôm nay vay tiền là cả nhà chúng ta mượn. Sau này lúc Hoa nhi tỷ tỷ rồi, vào bên trong đại trạch, Tống gia tại sao phải thay Liên gia trả tiền, chúng ta phòng ở của cả nhà đều ở đây, người ta muốn đòi tiền là tìm chúng ta hay tìm Hoa nhi tỷ?”

   Hà thị con ngươi đảo lòng vòng.

   “ Đại bá mẫu biết dụ người, chính nàng thiệt thòi gì chỉ khiến chúng ta thua thiệt.” Liên Mạn Nhi .

   “ Ừ, đúng vậy, đúng là phải đề phòng tiểu tiện nhân kia trở mặt nhận.” Mặt Hà thị nhất thời kéo kéo, liền quay đầu vào phòng lôi kéo Liên Thủ Nghĩa trong phòng khách ra ngoài, tới đông sương phòng đóng cửa chuyện.

   Thấy mục đích đạt tới, đến lúc đó có thời cơ rời rồi mới , cũng thể vừa tới cái thế giới này liền mất địa phương an toàn. Hơn nữa chuyện bán nàng tuy vợ chồng Liên Thủ Tín có sai nhưng những hài tử cùng mẹ nàng giống nhau, đều có quyền lên tiếng. Cũng thể nhìn bọn họ bị bán hoặc là lưu lạc đầu đường ăn xin.

   Liên lão gia tử, sinh nhai của ngươi cùng điền sản để ta tới giúp ngươi thủ hộ . Liên Mạn nhi thầm nắm chặt tay.

   “ Nhị tỷ…” Liên tiểu Thất ngẩng đầu nhìn Liên Mạn Nhi tựa hồ ra suy nghĩ của mình.

   “ Suỵt… …” Liên Mạn Nhi liền cùng Liên tiểu Thất ra dấu chớ có lên tiếng.

   “ Nhị tỷ, đệ hiểu, đệ .” Tiểu Thất lập tức .

   Liên Mạn Nhi cẩn thận đánh giá chút Tiểu Thất, tiểu hài tử kháu khỉnh khỏe mạnh, cũng biết hiểu cái gì.

   Sau khoảng thời gian chung trà, Liên thủ Nhân dẫn lão Kim trở lại.

   Liên Mạn nhi cũng vội vàng theo vào phòng khách.

   “ Tú tài tướng công lão ca muốn mượn tiền, ta vội vàng tới nghe lão ca phân phó.” Lão Kim mặc lụa tơ tằm màu nâu may thẳng, nâng cao bụng căng tròn, nhìn dáng dấp tựa chừng năm mươi tuổi, vừa vào cửa liền cười với Liên lão gia tử.

   Nụ cười chân thành, thái độ cho vay lãi suất cao rất hòa ái! Liên Mạn Nhi thầm nghĩ biết lúc đòi nợ còn bộ mặt hòa ái này hay .

   Liên lão gia tử để cho lão Kim lên giường ngồi.

   “ Tú tài tướng công ,lão ca tính toán mượn năm trăm lượng bạc. Vừa lúc trong tay ta mới cứng rắn thu hồi khoản nợ, góp chút cũng vừa có số này. Nếu là cần dùng gấp, ta mang tới cho lão ca?”

   “ Lão Kim, ta chưa từng mượn loại tiền này, ta hỏi ngươi, lợi tức của ngươi là tính toán như thế nào?” Liên lão gia tử hỏi.

   “ Ta đây có vài loại vay nợ, còn tùy vào lão ca muốn mượn bao lâu. Cũng là cố định lấy ra , tháng ba phần đến năm phần lời. Chúng ta là hương lý hương thân, lão ca cho tới bây giờ cũng có theo mở lời qua, nên ta chỉ lấy lão ca hai phần lời, chuyện này trước đây chưa từng có.” Lão Kim cười vui vẻ về lối buôn bán, “ Nếu tháng, chính là lời sinh lời, đây là luật lệ ta cũng có biện pháp. Bất quá nếu lão ca mượn trong thời gian dài trong năm chính là mượn trả hai.”

   Liên Mạn Nhi nghe có chút líu lưỡi nên lời. Cái gọi là cố định rút ra , nếu lúc này Liên gia mượn năm trăm lượng bạc Liên gia chỉ có thể lấy bốn trăm năm mươi lượng, đến tháng lấy lợi tức cùng tiền vốn của năm trăm lượng bạc. Hai phần lời dùng tháng tới lúc trả phải trả sáu trăm lượng,nếu như trong tháng đó mà còn chưa trả tới tháng thứ hai cứ dựa theo sáu trăm lượng tiền vốn cùng lợi tức, đó chính là bảy trăm hai mươi lượng bạc, dùng cách này suy ra chính là lời sinh lời, cho vay nặng lãi đúng là lời a. Mượn năm tới tay chỉ có bốn trăm năm mươi lượng thời điểm trả có khi hơn ngàn lượng. (TT: vay lãi cao ghê quá =.:)

   “ Lão ca, năm trăm lượng này phải là số lượng , những nhà khác ta chỉ cho mượn trong tháng còn phải cầm nhà cửa cùng đất đai thế chân. Lão ca ngươi là đặc biệt, ta tin ngươi, năm hai năm cũng được, lão ca ngươi tính thế nào?” lão Kim cười híp mắt .

   Khoản sổ sách này Liên Mạn Nhi có thể tính ra Liên lão gia tử làm mấy chục năm chưởng quầy như thế nào biết, tất nhiên là thể cho sắc mặt đẹp được.

   “ Thủ Nhân, sồ tiền kia mấy tháng mới có thể trả được?”. Liên Lão gia tử hướng Liên Thủ Nhân hỏi.

   “ Chờ thu hoạch vụ thu xong, tháng chín bên Tống gia tới đón dâu, thế nào cũng phải qua lễ mừng năm mới mới trả được. Phụ thân, như vậy khoảng chừng năm a.”

   Bây giờ là tháng tám, tới cuối năm còn bốn tháng, khi đó muốn trả tiền dựa theo tháng để tính cũng phải ngàn có lẻ lượng bạc vì vậy bằng vay năm.

   “ Ba tháng, còn đủ trả?” Liên lão gia tử hỏi. là người tính toán tỉ mỉ, nếu như ba tháng cũng chỉ khoảng hơn tám trăm lượng.

   “ Phụ thân, hay là cứ dư ra mấy tháng tốt hơn.” Liên Thủ Nhân .

   Liên lão gia tử thấy Liên Thủ Nhân như vậy cũng biết thêm gì.

   Lão kim sát ngôn quan sắc(đoán lời qua sắc mặt) liền rút từ trong ngực ra hai phần giấy nợ giống nhau.

   “ Ý tứ của tú tài tướng công giấy nợ này viết sáu trăm lượng bạc, lão ca ngươi xem đii.”

   Liên lão gia tử nhận lấy giấy nợ cẩn thận nhìn.

   “ Lão ca nếu nhìn có vấn đề chúng ta ký tên, tú tài tướng công liền có thể theo ta lấy bạc.” Lão Kim .

   thành vấn đề, thành vấn đề.” Liên Thủ Nhân liên tục ngừng trả lời.

   Lão Kim lại lấy ra hộp mực đóng dấu, cười đưa tới. Bởi vì ở gần Liên Thủ Nhân nên hộp mực trước tiên hướng Liên Thủ Nhân đưa tới, Liên Thủ Nhân tựa như thấy rắn rết vậy, thân thể gấp gáp nhích về phía sau, nhưng lại kéo tay lão Kim hướng đến Liên lão gia tử.

   Liên Mạn Nhi mắt lạnh ở bên cạnh nhìn, trong lòng cảnh giác, Liên Thủ Nhân tuyệt đối đáng giá để tín nhiệm. Phải làm cho Liên Thủ Nhân hoặc Liên Hoa Nhi tới xác nhận trả lại tiền, nếu chuyện này rất nguy hiểm.

   là ghê tởm, tại sao Hà thị bên kia còn có động tĩnh?

   “ Phụ thân, chờ chút.” Chỉ thấy lúc này màn cửa bị nhấc lên, Liên Thủ Nghĩa cùng Hà thị từ bên ngoài vội vã vào.

   “ Chuyện gì?” ngón tay Liên lão gia tử dính mực đóng dấu, ngẩng đầu lên hỏi.

   “ Phụ thân, biên lai vay tiền này phải để cho Liên Hoa Nhi tới lăn dấu tay.”

   Liên Mạn Nhi mấy máy miệng khẽ nheo lại ánh mắt.
   Chương 06: Cơm tối ở Liên gia
   Editor: Sakurahuong
   Beta: Tiểu Tuyền

   Liên Thủ Nghĩa cùng Hà thị muốn Liên Hoa Nhi lăn dấu tay biên lai vay tiền làm Liên lão gia tử và Liên Thủ Nhân đều lấy làm kinh hãi.

   “ Nhị đệ, đệ vậy là ý gì. Hoa Nhi là nương sao tới lượt lăn dấu tay, Phụ thân mới là chủ nhà.” Liên Thủ Nhân vội .

   “ Đại ca, mọi việc đều có vạn nhất. Hoa Nhi nghe tốt nhưng đến lúc đó có tiền trả nợ phải dùng phòng ốc trong nhà để trả. Mấy đứa cháu của huynh đều dựa vào những thứ này để ăn cơm cưới vợ kìa.” Liên Thủ Nghĩa cười hì hì . “ Hơn nữa, tiền này phải là cho Hoa Nhi dùng sao, cháu nó ký cũng là việc thiên kinh địa nghĩa.”( đạo lý hiển nhiên).

   “ Đại ca, bọn muội biết huynh đau lòng khuê nữ nhưng Hoa Nhi lập tức trở thành thiếu phu nhân của Tống gia rồi, cũng thể để cho những người nghèo như chúng ta đây thay nàng gánh nợ chứ.” Hà thị .

   Lão Kim như nghe ra chút ít manh mối, “ Tiền này là tú tài tướng công mượn cho đại nương sao?”

   phải.” Cổ thị cùng Liên Hoa Nhi ở ngoài cửa nghe thấy vội vàng vào.

   Để cho Liên Thủ Nghĩa thêm gì nữa, chừng chuyện Ngọc bội do Liên Hoa Nhi làm vỡ cũng lộ ra. Đến lúc đó truyền tới tai Tống gia, Hoa Nhi thể gả được.

   “ Nhị thúc, có lời gì người nhà chúng ta hồi tới thương lượng là được .” Cố thị theo Liên Thủ Nghĩa cười cười, “ Huống chi bàn tốt lắm rồi, thúc còn ở đó lo lắng cái gì?” (TT: bà này rất hiểm)

   Liên Thủ Nghĩa chỉ cười cười , “ Đại tẩu, có bằng chứng, tới lúc đó các ngươi làm quan làm qua, người làm thiếu phu nhân làm thiếu phu nhân, chỉ còn lại đại gia đình gánh nợ cho các ngươi cũng quá oan uổng. Tam đệ, Tứ đệ các đệ có đúng hay ?”

   sai, Liên Mạn Nhi thầm gật đầu. Vợ chồng Liên Thủ Nhân vì lợi ích của bọn họ mà tiếc bán nàng chuyện gì mà họ làm được.

   “ Nhị thúc, rốt cuộc thúc muốn thế nào?” Liên Hoa Nhi cắn răng .

   “ Hoa Nhi, cháu cháu có tiền trả lại, vậy cháu còn sợ cái gì mà lăn dấu tay vào giấy nợ?” Liên Thủ Nghĩa .

   “ Bằng chúng ta thương lượng lại chút .” Liên Thủ Tín .

   “ Tốt.” Cổ thị cùng Liên Hoa Nhi vội vàng gật đầu, các nàng cũng muốn trước mặt lão Kim cùng Liên Thủ Nghĩa toạc ra.

   “ ai u, tú tài tướng công, lúc nãy ngươi chuẩn xác thúc giục ta đem biên lai vay tiền đến đây, giờ lại thương lượng. phải ta mạnh miệng, người tìm lão Kim này vay tiền còn đứng xếp hàng, năm trăm lượng bạc, mỗi ngày lợi tức ít. Tú tài tướng công, nếu muốn vay nữa cũng đừng nên chặn tài lộ của ta.” Lão Kim có chút mất hứng.

   “ Tiền này ta nhất định vay, ngàn vạn lần phải giữ lại cho ta.” Liên Thủ Nhân vội .

   “ Chỉ có thể lưu đêm, lợi tức tính từ hôm nay.” Lão Kim trả lời.

   Liên Thủ Nhân đưa lão Kim , mọi người của Liên gia lại cùng nhau ngồi xuống.

   “ Đều thương lượng xong, làm sao lại trở mặt, lão Nhị, đệ còn đem Phụ mẫu để vào mắt ?” Liên Thủ Nhân lên mặt đại ca dạy dỗ Liên Thủ Nghĩa.

   “ Đại ca, chúng ta làm huynh đệ nhiều năm như vậy, nhưng chuyện này miệng là có bằng chứng.” Liên Thủ Nghĩa . cùng Hà thị vừa mới thương lượng, cảm thấy nhất định phải để Liên hoa Nhi lăn dấu tay vay nợ mới đảm bảo.

   “ Lão Nhị làm sao ngươi có thể như vậy!” Liên Thủ Nhân hướng Liên lão gia tử nhờ giúp đỡ, “ Phụ thân ngài .”

   “ Lão Tam, lão Tứ, hai người các ngươi có ý kiến gì?” Liên lão gia tử hỏi.

   Liên Thủ Tín cùng Liên Thủ Lễ liếc nhau cái.

   “ Chúng con đều nghe Phụ thân.”

   Liên lão gia tử thở dài hơi.

   “ Những năm này vì đại ca của các ngươi vào học, trong nhà chúng ta tốn ít bạc, làm cuộc sống của các ngươi chật vật, ta đây cũng rất xót xa. Lần này đại ca các ngươi nếu được lựa chọn làm quan, toàn gia chúng ta cũng bớt khổ. Mấy tiểu tử tuổi còn , có thể lên lớp nghe giảng bài, lớn cũng cưới vợ tốt, ta bảo đại ca chiếu cố tới các ngươi.”

   “ Phụ thân, tâm tư của ngài con hiểu. Đại ca được chọn quan là bản lĩnh của Đại ca, con chỉ muốn làm nông dân, sống thực tế.” Liên Thủ Tín . “Có thể giúp Đại ca con đây giúp, như lần này Mạn Nhi……”

   đến Liên Mạn Nhi, Liên Thủ Tín được nữa, buông đầu rũ xuống.

   phải là khóc chứ, Liên Mạn Nhi suy nghĩ đến lời của Liên Thủ Tín, … tâm tình có chút phức tạp.

   “ Con cũng cùng ý với Tứ đệ.” Liên Thủ Lễ .

   “ Tiền này Hoa Nhi nhất định trả. Nhưng Hoa Nhi thể lăn dấu tay, nếu truyền ra ngoài người ta nghĩ thế nào.” Cổ thị cũng khóc thút thít.

   “ Thủ Nhân, ngươi phải làm sao?”

   thể để Hoa Nhi lăn dấu tay, Phụ thân ngài là chủ nhà, hay là ngài lăn ấn .” Liên Thủ Nhân . (TT: thằng con bất hiếu)

   Người nam nhân này, có còn chút trách nhiệm hay . Liên Mạn Nhi nhịn được mà cảm giác muốn nhảy dựng lên mắng chửi người, quay đầu liền thấy Liên lão gia tử mặt mày u ám, lần nữa nghiêng đầu vừa lúc nhìn thấy trong ánh mắt Liên Hoa Nhi lóe lên hàn quang.

   Liên Hoa Nhi lạnh lùng đánh giá người trong phòng. Theo nàng xem ra, bọn họ cũng nguyện ý vì nàng gánh vác món nợ này, chỉ sợ là tạm thời cũng nguyện ý. Liên lão gia tử cũng bị bọn họ thuyết phục, đành lòng, sợ đem tòa nhà này cùng mười mấy mẫu đất mất hết. Trong phòng này, đến phụ mẫu nàng cũng có vì nàng suy nghĩ, chỉ vì hôn ước và Tống lang đồng ý dâng tiền cho giám sinh mới bằng lòng ra sức.

   Vô luận phải trả giá bao nhiêu, để cho Liên gia tán gia bại sản cũng được, hay lần nữa thực chuyện của Liên Mạn Nhi, ai cũng thể ngăn cản nàng gả vào Tống gia.

   tại các ngươi cho ta sắc mặt như vậy, chờ ta gả vào Tống gia, hừ.. ta cho các ngươi biết lợi hại của ta.

   Liên Hoa Nhi quyết định chủ ý xong, xoa xoa khóe mắt, lúc này mới mang theo nức nở mở miệng.

   “ Cháu đồng ý lăn tay… “ Liên Hoa Nhi . “ Bất quá chuyện Ngọc bội ai cũng được nhắc lại. Nếu để cho người ngoài biết, khiến chuyện chung thân của cháu thất bại, món nợ này cháu trả, đến lúc đó mọi người cũng được lợi gì.”

   Liên Mạn Nhi ràng nhìn thấy ánh mắt ngoan lệ của Liên Hoa Nhi, đảo mắt cái nàng ta mang bộ dạng nhu nhược nhẫn, trong lòng thầm cảnh giác, nương này tâm cơ cũng rất cao.

   Liên Thủ Nhân cùng Cổ thị trao đổi ánh mắt, Liên Thủ Nghĩa cùng Hà thị là kẻ cầm đầu, chút cũng chịu thiệt thòi, nếu bọn họ vẫn kiên trì để Liên lão gia tử đồng ý, đến lúc đó Liên Thủ Nghĩa làm ầm ĩ lên, vậy bọn họ kiếm củi ba năm thiêu giờ rồi.

   “ Hoa Nhi nguyện ý như vậy, vậy cứ thế mà làm .” Liên Thủ Nhân .

   Mọi người thương lượng quyết định xong rồi, sáng sớm ngày mai gọi lão Kim lần nữa tới, ký biên lai vay tiền lấy bạc.

   “ Trời còn sớm, ăn cơm .” Liên lão gia tử .

   “ Nương, cơm đều làm xong, chuẩn bị món gì ăn?” Trương thị hỏi Liên lão thái thái Chu thị.

   “ Trong nhà có cái gì, chuyện này còn tới hỏi ta sao?” Chu thị tức giận .

   Trương thị thể làm gì khác hơn là ngượng ngùng mà thẳng bước ra ngoài.

   Liên Mạn Nhi cũng theo ra ngoài, gian ngoài trước sau cửa mở rộng ra, Trương thị cùng Liên Chi Nhi đều mặc tạp dề, từ nồi lớn lấy cơm ra ngoài.

   “ Mạn Nhi, con vào trong nhà nghỉ ngơi .” Trương thị nhìn thấy Liên Mạn Nhi ra, chận lại , “ Bằng , để cho Tiểu Thất mang theo con ra bên ngoài chút cũng được. Chớ xa, sắp ăn cơm rồi.”

   “ Dạ.” Liên Mạn Nhi gật đầu.

   Nhà lớn của Liên gia có năm gian, từ đông sang tây mỗi bên hai gian, gian nhà phụ ở ngoài này là phòng bếp. Hai bên trái phải có hai bếp lò to và hai bếp . Ở giữa có vách ngăn, ngăn phía bắc để chén tủ, vài bó rau, còn có chút mấy thứ lặt vặt. Giống như những phòng bếp bình thường khác.

   Từ nơi này phía sau phòng ra chính là hậu viện Liên gia. Hậu viện rất lớn, toàn bộ làm vườn rau xanh. Bây giờ là khí trời đầu mùa hè cuối mùa thu, trong vườn luống luống rau hẹ, cải trắng, cây ớt, dưa leo, cà các loại… đều rất tươi tốt. trận gió thổi qua, mang theo mùi vị của lá xanh cùng bùn đất.

   Liên Mạn Nhi hít sâu vài hơi, nếu như trở về được, như vậy ở đây cũng tốt, khí bị ô nhiễm, thức ăn xanh biếc khỏe mạnh.

   Ở tại hậu viện nhìn chút, Liên Mạn Nhi lại nhớ tới tiền viện.

   Tiền viện cùng hậu viện khác mấy, đông tây tổng cộng có ba gian, từ sương phòng( hiên nhà, chái nhà) đến cửa lớn cũng bị mở thành vườn rau xanh. Liên gia xây tòa nhà này, xem như hết sức đoan chính là sân của nhà nông, ban đầu, thời điểm Liên lão gia tử mua lại ước chừng là trăm năm mươi lượng bạc.

   Liên Ngũ lang ôm bó củi đưa lên phòng, Liên Mạn Nhi cũng là theo trở lại.

   “ Vợ lão Tứ.” Chu thị đứng ngoài phòng chỉ huy Trương thị làm này làm kia.

   “ Đem đậu giác trong cái giỏ xách kia xào.” Chu thị .

   Mới vừa tồi Trương thị hỏi nàng nấu món gì bị nàng quát lớn, sau mới lát quay ra chỉ huy rồi?

   “ Cắt mỏng ra, đem phần già xào trước.” Liên Tú nhi theo bên cạnh tiếp, “ Cũng đừng để hành thái, Hoa Nhi ăn, để nhiều dầu vừng chút, Hoa Nhi thích ăn.”

   “ Con ra ngoài làm gì, bị dính thân khói dầu.” Chu thị oán giận nữ nhi.

   “ Nương, con tìm Hoa Nhi chuyện.” Liên Tú Nhi cười, cất bước vào tây phòng.

   “ Tại sao rửa nhiều khoai tây vậy?” Chu thị nhìn cái bồn lớn trước mặt Liên Chi Nhi rồi khiển trách, “ Lấy ra nửa để nương ngươi rửa, ngươi hái hai mươi trái cà, bữa tối ăn món cà chưng.”

   Trương thị bận rộn lấy khoai tây từ trong chậu ra, Liên Chi Nhi cũng đứng lên đưa tay ở tạp dề chùi chùi, cầm rổ ra sau vườn hái cà.

   “ Những thứ khoai tây này ngươi cắt , lại rửa thêm mấy cây ớt xào ăn.” Chu thị tiến thêm bước chỉ thị .

   “ Dạ.” Chu thị vừa vội đáp vừa đem khoai tây rửa sạch lên thớt cắt.

   “ Mạn Nhi, ngươi đứng ngốc ở đó làm gì, mau tới đây nhóm lửa.” Chu thị nhìn thấy Liên Mạn Nhi lập tức ra lệnh.

   “ a, nha,…”

   “ Mạn Nhi còn chưa khỏe, để cháu làm.” Liên Ngũ lang vào chỗ lò lớn bên cạnh.

   “ Ngũ lang nên làm gì ngươi làm , đây phải là việc ngươi nên làm, để cho Mạn nhi nhóm lửa.”

   “ Nội à, để cháu nhóm cho.” Liên Chi Nhi cầm rổ cà vào, nghe thấy Chu thị chuyện, gấp rút .

   “ Nương, Mạn Nhi vừa mới tỉnh lại, mấy mẫu tử chúng ta cũng bận rộn nãy giờ, đợi nàng tốt lên chút , nếu làm hại nàng bệnh thêm sao.” Trương thị hướng Chu thị thỉnh cầu.

   “ Bọn bị ngươi làm hư.” Chu thị hung ác trừng Trương thị cái nhưng hề kêu Mạn Nhi nhóm lửa nữa, đồng thời tự mình ra phía tủ chén lấy ra miếng thịt ba chỉ, cắt thành miếng sau đó thả nửa trở lại.

   Triệu thị lúc này mang theo Liên Diệp Nhi tới, đem người nhóm lửa bên bếp lò lớn.

   Hai nồi lớn lò cũng nóng, Chu thị ở trong nồi bỏ dầu lại lấy thịt được cắt tốt bỏ vào, xào sơ cho tỏa ra mùi thơm, Liên Chi Nhi đưa cà lên để Chu thị bỏ thêm vào nồi, xào hồi nữa, Liên Chi Nhi lại đưa thêm nước, Chu thị lúc này thả muối vào trong nồi rồi lấy nắp đậy lại.

   “ Xem kỹ coi chừng cháy.” Chu thị phân phó Triệu thị, nâng người lên liền nhìn thấy Trương thị hướng trong nồi thả dầu, “ Dầu kia tốn tiền mua sao, chịu được ngươi hoang phí như vậy a!”.

   Chu thị vừa quở trách vừa tới, lấy chén dầu trong tay Trương thị hướng trong nồi đổ vào.

   Trương thị bưng ớt cùng khoai tây được cắt xong, cũng đem đổ vào trong nồi.

   lấy đậu giác ra đây, phải xào đậu giác trước.” Chu thụ lập tức phân phó.
   tart_trungAndrena thích bài này.

  5. banglangtrang123

   banglangtrang123 Well-Known Member Staff Member Super Moderator

   Bài viết:
   26,213
   Được thích:
   47,812
   Chương 07: miếng thịt dẫn đến phong ba
   Editor: Sakurahuong
   Beta: Tiểu Tuyền

   Trương thị sửng sốt chút rồi đem khoai tây để qua bên, xong lấy đậu giác được cắt tới đưa cho Chu thị.

   Chu thị có đón lấy mà đứng dậy trừng mắt với Trương thị. “ Đúng là khen ngược ngươi mà, làm thức ăn mình cũng xong, cái gì cũng trông cậy vào cái lão bà tử ta đây, lớn tuổi như vậy còn phải ở bên hầu hạ mấy tiểu tức phụ các ngươi.”

   Đây là làm sao a, tìm xương trong trứng gà mà, dù cho Trương thị làm gì cũng đúng. Người ta tượng đất cũng có công dụng của tượng đất, vậy mà Trương thị nghe vậy cũng có tức giận. Bất quá ngay cả Mạn Nhi cũng nhìn được.

   “ Nội, mới vừa rồi nương bỏ dầu như vậy là muốn xào bồn lớn khoai tây, ngài lại sợ nhiều dầu. Giờ xào đậu giác ngài lại bỏ thêm rất nhiều dầu nữa chẳng phải là lãng phí sao.” Liên Mạn Nhi nhịn được mở miệng .

   “ Mạn Nhi!” Trương thị nhanh chóng ngăn cản Mạn Nhi nhưng cũng cản được những lời Mạn Nhi vừa .

   Liền nghe choảng tiếng, Chu thị đem cái muỗng ném vào kệ bếp.

   “ Ta sống vô dụng rồi, cái tiểu nha đầu như ngươi cũng dám với ta như vậy.” Chu thị thiếu chút nữa lấy tay chọc thủng mắt của Liên Mạn Nhi.

   Trương thị vội vả đem Mạn Nhi kéo vào lồng ngực mình. “ Nương, Mạn nhi là tiểu hài tử hiểu chuyện lại vừa té đập vào đầu, ngài đừng chấp nhặt với nàng.” Trương thị bận rộn khuyên nhủ, “ Mạn Nhi con mau mau xin lỗi với nội .”

   “ Cái gì tiểu hài tử, đây là ngươi nuông chiều. hừ, phía ngoài hiếu thuận trong lòng lại ác độc. Đừng cho là ta biết tâm tư kia của ngươi, để cho nha đầu lừa đảo ngang ngạnh với ta.” Chu thị ngược lại hướng Trương thị phát tác.

   “ Nương…” Trương thị nhất thời mặt đỏ lên. Trong nồi lại vang lên tiếng xôi xèo xèo kèm theo tiếng chửi rủa của Chu thị. Trương thị lấy tay xoa xoa mắt. “ Nương, dầu nóng rồi nếu để đậu giác vào bị khét mất.”

   Chu thị thấy Trương thị như vậy, muốn mắng tiếp bất quá chỉ hầm hừ nhìn chằm chằm Liên Mạn Nhi.

   “ Mạn Nhi, mau xin lỗi, con sai rồi.” Trương thị lôi kéo Liên Mạn Nhi

   Chu thị khắp nơi làm khó ngươi, ta chỉ lời , khi nào sai rồi. Liên Mạn Nhi trong lòng phục.

   “ Nội chúng con sai rồi ngài đừng nóng giận.” Tiểu Thất từ phía sau của Liên Mạn Nhi nhô đầu ra cười với Chu thị.

   Chu thị thần sắc hòa hoãn chút nhưng vẫn như cũ nhìn chằm chằm Liên Mạn Nhi.

   “ Nhị tỷ, tỷ nếu xin lỗi chúng ta có cơm ăn.” Tiểu Thất đẩy Liên Mạn Nhi giọng thầm như muỗi .

   Chỉ vì câu như vậy, Chu thị làm cho mọi người được ăn cơm.

   “ Nội, con sai rồi,ngài đừng nóng giận.” Liên Mạn Nhi , coi như đối phương lớn tuổi nàng nhường nàng ta vậy.

   Chu thị lúc này mới hừ tiếng “ Nhanh lên chút đem đồ xào, nên ở đó làm biếng.” xong liền vén rèm vào nhà.

   “ Nương, con sai sao? Nội người như vậy mà người chút cũng tức giận?” Liên Mạn Nhi hỏi.

   Trương thị xào thức ăn, tay làm ngừng lại chút. “ Đừng làm lớn chuyện, nội là trưởng bối, cứ để nội ngoài miệng chút thôi.”

   “ Nương như vậy mà nội còn người hiếu thuận kìa.”

   Lần này Trương thị quay gì cà.

   ……………………………………………

   Trương thị tay chân nhanh nhẹn mới hồi làm xong mấy món ăn khác. “ Chi Nhi, Ngũ lang, bày ra đĩa .” Trương thị gọi hai đứa bé.

   “ Cà chưng cũng tốt lắm, để tẩu cho nương tiếng để mang món ăn.” Triệu thị .

   “ Phiền toái Tam tẩu rồi.” Trương thị cười .

   gì phiền toái hay phiền toái, muội giúp tẩu rất nhiều.” Triệu thị cũng cười cười.

   “ Nương, chúng ta thể tự mình xới cơm sao, nội mới vừa rồi chúng ta bắt người phải hầu hạ mà.” Liên Mạn Nhi . Nàng vừa xong,liền phát mấy người họ đều dùng ánh mắt lộ vẻ kỳ quái nhìn nàng. Tại sao, nàng lại gì bậy bạ rồi à?

   “ Mạn nhi mới tỉnh, có số việc nhớ, lại qua hai ngày nữa tốt rồi.” Triệu thị an ủi Trương thị.

   “ Con lại sai cái gì sao?” Liên Mạn Nhi lại càng khó hiểu.

   “ Mạn Nhi muội quên à, cà chưng có thịt, món ăn nào có thịt đều được nội tự mình làm.” Liên Chi Nhi .

   “ Nhị tỷ, ở trong nồi thả bao nhiêu thịt, nội làm sao nhớ được.” Tiểu Thất .

   “ Mỗi miếng nội đều nhớ hết.” Liên Diệp Nhi cũng đánh bạo .

   Liên Mạn Nhi khóe miệng ngập ngừng nhưng cũng phát ra thanh nào.

   “ Đều vào trong nhà , Tiểu Thất con chiếu cố chút tỷ con.” Trương thị . Còn Triệu thị vào nhà trước với Chu thị cà chưng xong.

   “ Nuôi các ngươi có lợi ích gì, ta đây đống tuổi còn phải hầu hạ các ngươi.” Chu thị như vậy những vẫn ra ngoài vừa vừa phân phó Triệu thị “ Còn đứng ngốc ở đó làm gì, lấy cái bàn đến.”

   Mọi người vừa ra ngoài đem cái bàn, bàn này của Liên gia là làm từ gỗ, rất nặng. Triệu thị, Ngũ lang cùng Chi Nhi người nâng cái, Mạn Nhi, Chi Nhi cùng Tiểu Thất ba người hợp lực nâng cái khác.Hai cái bàn đặt ở chung chỗ tại đầu giường gần chỗ đặt lò sưởi, hai cái khác cũng ở đầu giường nhưng xa lò sưởi hơn. Liên Chi Nhi nhanh tay nhanh chân đem vài cái bàn lau qua lần. Liên Mạn Nhi cùng Triệu thị ra ngoài đem bát đũa mang vào nhà. Còn Chu thị lấy cà chưng từ trong nồi ra, Trương thị ở bên hầu hạ.

   chậu này là bàn của phụ thân ngươi, đặc biệt chuẩn bị.” Chu thị phân phó Trương thị.

   Hà thị từ bên ngoài thò đầu vào , “ Nương đợi lát nữa hãy ăn cơm, mấy tôn tử của ngài còn chưa có trở lại kìa.”

   “ Vậy ngươi còn mau tìm.” Chu thị tức giân .

   Hà thị nhanh chóng lui đầu trở về, liền ở trong viện lớn tiếng gọi, lúc sau bốn tiểu tử choai choai từ ngoài cửa lớn hừng hực chạy vào.

   Trong nhà Triệu thị lấy bát đũa ấn từng người bày xong. Đầu giường gần lò sưởi đặt hai cái bàn, Liên lão gia tử và các con trai cùng nhau ngồi, cái là lão thái thái cùng nữ quyến Liên gia ngồi. Trừ đứa con lớn nhất của Liên Thủ Nhân cùng đại nhi tức (cháu dâu cả) còn ở trấn chưa trở về Liên gia coi như là đông đủ. Liên Mạn Nhi đếm, khỏi thầm than, Liên gia đúng là nhân khẩu thịnh vượng a.

   Liên Mạn Nhi cùng Tiểu Thất ngồi xuống bên cạnh cái bàn đặt xa lò sưởi, Tiểu thất mặc dù là nam nhân nhưng vì tuổi còn quá nên cũng theo Trương thị ăn ở bên này. Liên Diệp Nhi cũng tới đây, thân thiết cùng Liên Mạn Nhi ngồi chung. Bên cạnh Tiểu Thất là Liên Đóa Nhi, theo thứ tự kế tiếp là Cổ thị, Liên Hoa Nhi, Liên Tú Nhi, cuối cùng ngồi ở vị là Chu thị. Hà thị mang theo tiểu khuê nữ Liên Nghiền Nhi kéo đến chỗ Chu thị ngồi, chỉ chừa ra chỗ trống chật hẹp cho Trương thị, Triệu thị cùng Liên Chi Nhi. Trương thị, Triệu thị, Liên Chi Nhi từ gian ngoài bưng cơm thức ăn vào bên trong, Liên Kế Hoành (tên của ngũ lang) cũng theo hỗ trợ.

   “ Ngũ lang, ngươi ngồi đây, đây phải là việc ngươi cần làm, để nương và muội muội ngươi làm là được rồi.” Chu thị .

   “ Dạ.” Liên Ngũ lang đáp nhưng cũng giúp đỡ đem cơm bưng qua, lúc này mới ngồi xuống bên cạnh Liên Thủ Tín.

   “ Ngũ lang của lão Tứ tựa hồ thích công việc này a.” Hà thị nhếch miệng cười .

   có tiền đồ.” Liên Tú Nhi hừ tiếng.

   Liên Mạn Nhi muốn nhưng bị Tiểu Thất ở dưới mặt bàn vội vàng nắm tay nàng, Liên Mạn Nhi suy nghĩ chút cũng ngậm miệng .

   Cơm tối Liên gia rất hào phóng, cái bồn lớn chứa cơm, cái chậu chứa bánh ống, cái bồn lớn khoai tây sợi xào ớt xanh, bồn lớn thịt ba chỉ chưng cà, cái đĩa xào đậu giác sợi, còn có bó cần tây, chén tương đậu, đĩa dưa muối. Bên bàn của phía nam nhân cũng là như vậy bất quá số lượng gấp đôi.

   Trương thị, Triệu thị cùng Liên Chi nhi đem hết thức ăn mang lên, tất cả mọi người đều lên giường ngồi.Bồn đựng cơm cùng bánh ống đều để bên cạnh Chu thị, Chu thị lấy muỗng xới cơm, trước tiên xới muỗng tràn đầy vào chén đưa cho Liên Tú Nhi, Liên Tú Nhi cũng nhận lấy mà đưa qua cho Liên Hoa Nhi, Chu thị lại lấy tràn đầy chén khác đưa qua lại cho Liên Tú Nhi. Lần này Liên Tú Nhi nhận lấy đặt ở trước mặt mình. Kế tiếp Chu thị lấy cho mình cùng mấy hài tử, cuối cùng là mấy con dâu Cổ thị, Hà thị đều chẳng qua là chén bình thường, đến phiên Triệu thị, Chu thị đột nhiên buông xuống vá cơm, nhìn thoáng qua bàn “ Thôi đủ, vợ lão Tam ngươi lại hái thêm cây hành .”

   Triệu thị cúi thấp đầu, đáp ứng tiếng từ ghế xuống.

   “ Nương, để con , hôm nay con làm cơm, hành đủ là con nên .” Trương thị ngăn cản Triệu thị tự mình ra ngoài.

   Chu thị sắc mặt được tốt lắm nhưng cũng cái gì, cầm lấy cái muỗng xới cho Triệu thị hơn phân nửa chén, lúc này cơm trong nồi cũng còn bao nhiêu, tới chén của Trương thị cũng chưa tới nửa chén. Chỉ có nửa bát cơm Trương thị sợ rằng ăn no cũng may còn có bánh ống, Liên Mạn Nhi nghĩ như vậy. Liền thấy Liên Tú Nhi lấy hai bánh ống, cho Liên Hoa Nhi bỏ vào chén của mình. Chu thị lại bắt đầu phân bánh ống, cũng là mỗi người miếng, cuối cùng còn lại hai miếng hẳn là cho Trương Thị cùng Triệu thị nhưng cũng thấy Chu thị phân ra.

   Hà thị an vị bên cạnh Chu thị cực kỳ nhanh tay, vươn ra lấy cái đặt vào trong miệng ngụm cắn xuống hết nửa. “ Nương, hôm nay thực nhiều việc, con đói bụng lắm.” Hà thị cười hì hì .

   Chu thị chán ghét trợn mắt nhìn Hà thị cái. “ Đó là của mấy em dâu ngươi, còn mau để xuống.”

   Hà thị nắm bánh cười nhìn Triệu thị. “ Vợ lão Tam, cái này ta cắn cái rồi ngươi còn muốn ?”

   Triệu thị nhìn Hà thị lộ hàm răng vàng khè cúi đầu “ Nhị tẩu ngươi ăn , ta cần.”

   “ Đây là do ngươi cần chứ phải là ta đoạt của ngươi a.” Hà thị lập tức .

   Chu thi quét mắt thèm ngó tới.

   “ Nương, cho con thêm bánh ống.” Liên Tú Nhi . Chu thị cũng đem cái cuối cùng cho Liên tú Nhi.

   Đó là bánh cho Trương thị, Liên Mạn Nhi muốn lại thấy Liên Chi Nhi cùng Tiểu Thất hướng nàng lắc đầu. Liên Chi Nhi còn len lén đem nửa bánh ống của mình giấu vào ống tay áo, Tiểu Thất cũng làm xong. Xem bộ dáng bọn họ, chẳng lẽ đây là chuyện thường phát sinh? Liên Mạn Nhi nhìn chút chỗ bánh trong chén mình, cũng học bộ dáng của hai người đem bánh giấu . Nàng ăn xong chén mì nước đến giờ vẫn còn no.

   Trương thị mang cây hành trở lại nhìn thấy nửa chén cơm trong chén mình, câu cũng , ngồi xuống ăn cơm, xem ra cũng là thói quen.

   Triệu thị gắp cho Liên Diệp Nhi mấy đũa thức ăn bị Chu thị hừ lạnh tiếng, tay run lên, gắp thức ăn chỉ gắp hành tây chấm tương cúi đầu bới cơm ăn.

   Cà chưng có thị ba chỉ, Chu thị lúc lấy món ăn ra đem thịt lựa ra ngoài mặt. bàn người chỉ có Liên Tú Nhi từng miếng từng miếng gắp thịt thơm phứt ăn, thỉnh thoảng còn gắp hai miếng cho Liên Hoa Nhi, Liên Mạn Nhi nghe thấy thanh Tiểu Thất nuốt nước miếng, quay đầu liền thấy tiểu tử nhìn thịt mà hai mắt sáng lên lại dám gắp thịt.

   Chiếc đũa trong tay giống như tự có ý thức của riêng mình, kẹp lên miếng thịt ba chỉ.

   “ Mạn Nhi,ngươi làm gì?” Chu thị hét tiếng lạnh lùng, đem chiếc đũa vỗ mạnh vào bàn.

   Chương 8: Đêm ngủ

   Editor: Sakurahuong

   Beta: Tiểu Tuyền

   bàn mọi người đều dừng lại đũa nhìn Chu thị cùng Liên Mạn Nhi. đợi Liên Mạn Nhi trả lời, Chu thị hướng Trương thị làm khó dễ, “ Xem chút ngươi nuôi khuê nữ, quỷ thèm ăn gửi hồn người sống sao? Ngày hôm nay mới ăn mì xong bây giờ còn ăn thịt, cho mình là thiên kim tiểu thư nhà ai, cũng nên xem chút nó có cái mệnh kia hay ?” Chu thị nghiến răng nghiến lợi mắng.

   Uy, bất quá chỉ là miếng thịt làm sao giống như nàng vừa giết người phóng hỏa vậy.

   Mặt Trương thị đỏ lên. Lời của Chu thị làm nàng cảm thấy vô cùng nhục nhã, đồng thời cũng vạn phần ủy khuất. Nàng hiểu tính tình Chu thị cũng dặn dặn lại mấy tiểu hài tử, mấy hài tử cũng rất nghe lời cho nàng sĩ diện, cho tới bây giờ cũng vì cái ăn mà bị mắng.

   Nhưng hôm nay Liên Mạn Nhi động thủ gắp thịt, chuyện này bình thường nàng tuyệt đối dám làm. Nàng biết lúc này nếu đánh Liên Mạn Nhi hai cái tát, mắng Liên Mạn Nhi mấy câu Chu thị mới có thể tiêu tan tức giận. Nhưng nàng làm sao mà hạ thủ được, nàng làm nương lại khiến Liên Mạn Nhi thiếu chút nữa mất mạng a.

   “ Nương, Mạn Nhi ba ngày mới tỉnh, thiếu chút nữa liền… “ Trương thị đỏ mặt cố gắng vì Liên Mạn Nhi giải thích mong Chu thị tha thứ.

   “ Nó phải còn có chết ư, xem chút, còn có thể ăn thịt kia.” Chu thị tàn bạo .

   “ Nương, Mạn Nhi là cháu ruột của ngài,…” Trương thị được nửa tiếp được nữa,

   “ Dù nó có là cháu ruột của ta, nhưng thịt này ngụm ta còn chưa ăn, các ngươi biết xấu hổ!” Chu thị vẫn tiếp tục mắng.

   Liên Chi Nhi cùng Tiểu Thất cũng đỏ mặt, Triệu thị cùng Liên Diệp Nhi bị làm cho sợ đến co lại, Liên Hoa Nhi nhìn về phía Liên Mạn Nhi mang theo khinh thường cùng hả hê, chỉ có Hà thị dường như cảm thấy chơi khá, nhìn mà cười châm chọc.

   phải chỉ là miếng thịt ư, hơn nữa nàng còn chưa có ăn vào miệng cứ như vậy nhục nhã mắng, đây là thân nhân cùng trưởng bối sao? Nhờ có linh hồn lớn hơn vài tuổi trong thân thể nhắn này, nên có yếu ớt như vậy, nếu hài tử mười tuổi, có thể để lại bóng ma trong lòng.

   Theo ý tứ của Liên Mạn Nhi là muốn đem thịt bỏ vào trong miệng, cố ý hít hà mùi thơm xung quanh để chọc giận Chu thị, nhưng khi nhìn nhìn thần sắc Trương thị, Liên Chi Nhi cùng Tiểu Thất làm cho nàng thay đổi chủ ý.

   “ Nội, người tức giận làm gì, thịt này là con định gắp cho người mà.” Liên Mạn đưa thịt vốn muốn cho vào bát Tiểu Thất bỏ sang chén của Chu thị.

   Chu thị sửng sốt, nàng nghĩ Liên Mạn Nhi có thể làm như vậy. Liên Hoa Nhi ánh mắt chợt lóe, nghĩ tới tiểu nha đầu này ngây ngốc còn có thể cơ biến như vậy. Trương thị trong lòng cũng bật cười.

   “ Nương, Mạn Nhi mặc dù đụng phải đầu nhưng cũng biết hiếu thuận với ngài.” Trương thị .

   “ Đừng tưởng rằng ta biết tiểu tâm tư này của các ngươi.” Chu thị đem khối thịt kia ném ra bàn, “ Ta muốn ăn thịt còn cần nó gắp cho ta?”

   Liên Mạn Nhi cảm thấy là thảo nê mã(câu chửi tục= [bad word] your mom), Chu thị làm cho nàng …, tìm ra được từ thích hợp để hình dung. Đồng thời than thở, trách được đũa của mọi người lúc nào cũng cách chỗ thịt này xa xa, nàng hẳn là có nhìn ra. Nhưng nàng có năng lực nhìn ra ư, Liên Mạn Nhi trong lòng cười khổ, phải nàng có nhìn ra khác thường mà mấu chốt là nàng nhịn được. Chu thị chừa mặt mũi như thế, Trương thị lại lúng túng khổ sở. Liên Mạn Nhi mở trừng hai mắt, Chu thị lý lẽ như vậy, nàng nên làm cái gì bây giờ?

   “ Nội, người đánh con trận .” Liên Mạn Nhi để xuống bát đũa, che mặt khóc lớn, “ Nội người đem thịt ném , Tú Nhi ăn thịt no, Diệp Nhi, Nghiền Nhi còn có Tiểu Thất miếng cũng được ăn, nãi nãi, người đánh con , đánh chết con cũng được chỉ cần người đem thịt bị ném kia cho đệ đệ Tiểu Thất của con ăn là được.”

   Liên lão gia tử cùng bàn bên kia cũng gác đũa nhìn sang bên này.

   Liên Mạn Nhi cố gắng hồi tưởng đến bộ dáng của tiểu hài tử, cố ý đem mình khóc thở ra hơi, trong miệng cũng nhàn rỗi, Liên lão thái thái đem thịt kia ném cũng cho mấy hài tử bọn họ ăn.

   Liên lão thái thái tức giận cơ hồ ngã ngửa, mấy hài tử trong nhà cũng là bị nàng đàn ép quen, nhất là hai nữ nhi của Trương thị lại càng muốn gì được đó, bị mắng cũng chỉ dám giọng khóc, lúc nào mà như vậy qua. “ Ngươi, ngươi, xem ngươi, …” Chu thị lại chỉ vào Trương thị mắng.

   “ Ồn ào cái gì, ăn cơm . Có thịt để cho bọn ăn.” Liên lão gia tử ở chỗ đầu kháng câu, “ Ngươi đừng có thiên vị bên như vậy.”

   Liên Mạn Nhi khóc lóc kể lể làm cho nàng đứng vững lại thêm Liên lão gia tử lên tiếng, nên Chu thị chỉ có thể đem khẩu khí này nhịn xuống.

   “ Đây thịt này đều cho ngươi ăn.” Chu thị giận dữ đem mấy miếng thịt còn dư lại trong chậu gắp hết vào chén của Liên Mạn Nhi.

   Cắt, đây cũng ấu trĩ như thế. “ Nội là thương cháu nhất.” Liên Mạn Nhi khóc nhanh mà cũng nhanh.

   Trương thị thay đổi sắc mặt quay đầu nhìn liên Mạn Nhi. “ Mạn Nhi…” có chút sợ hãi có chút cầu khẩn, “ Mang thịt trả lại cho nội con.”

   Liên Mạn Nhi xem thường, cho dù trả lại chỉ sợ cũng bị Chu thị ném . “ Diệp Nhi, Nghiền Nhi, tỷ tỷ còn có Tiểu Thất.” Liên Mạn Nhi đem thịt trong chén phân cho mấy hài tử, còn đem phần của mình cho Tiểu Thất. “ Đây là thịt nội cho chúng ta, chúng ta cùng nhau hướng nội cảm ơn .” Liên Mạn Nhi hướng mấy hài tử .

   “ Cám ơn nội.” Mấy hài tử thấy thịt trong chén cũng kêu to .

   Mặt Chu thị đen như đáy nồi. Liên Mạn Nhi chỉ làm như thấy, cúi đầu xới cơm ăn.

   ……………………………………………………………

   Mọi người rất nhanh ăn xong cơm tối, Trương thị mang theo Liên Chi Nhi thu thập bát đũa, Triệu thị cùng Liên Diệp Nhi cũng theo hỗ trợ. Chu thị sau chuyện đó chỉ ăn thêm vài miếng cơm, ngực thoải mái nằm giường gạch ai u ai u ngừng kêu. Mấy nhi tử cùng con dâu đến hỏi thăm, Chu thị cũng thế nào chỉ ngực mình thoải mái, muốn chết.

   “ Phụ thân, bằng kêu đại phu nhanh tới xem cho Nương chút.” Liên Thủ Tín .

   “Tứ ca, nương đây là do Mạn Nhi nhà huynh làm cho tức.” Liên Tú Nhi .

   Liên Thủ Tín quay đầu lại nhìn Trương thị, Trương thị than thở. Đều là trong phòng xảy ra chuyện gì Liên Thủ Tín đều biết. Muốn Mạn Nhi làm sai là nên đem đũa ra gắp thịt. Nhưng tiểu hài tử hiểu chuyện vòng chuyển đũa trở lại, mọi người cười tiếng coi như xong chuyện. Lại , Chu thị thiên vị cũng phải ngày ngày hai. Liên Thủ Tín nhìn đại nữ nhi gầy như que củi của mình, nhị nữ nhi đầu vẫn còn quấn vải, trong lòng ngũ vị tạp trần.

   Bệnh này của Chu thị năm cũng náo loạn mấy lần, trị liệu bằng cách nào, mọi người đều ràng. Cách trị liệu tốt nhất là phải đánh Liên Mạn Nhi. Nhưng bất kể là Liên Thủ Tín hay là Trương thị, tuy quản hài tử của mình rất nghiêm khắc nhưng đều chịu đánh chửi con mình.

   “ Mạn Nhi, tới đây xin lỗi nội con .” Liên Thủ Tín gọi Liên Mạn Nhi.

   Gì cơ, xin lỗi? Liên Mạn Nhi trừng mắt nhìn.

   “ Tứ ca, huynh sao mà đơn giản vậy, huynh nhìn nương tức thành như vậy chỉ miệng chút là được sao.” Liên Tú Nhi bất mãn .

   “ Mạn Nhi, tới dập đầu cho nội con.”

   “ Đầu của Mạn Nhi.” Trương thị nhịn được nhưng cũng dám tiếp chỉ dám câu như vậy.

   Trái lại Liên Mạn Nhi bị lời của Trương thị nhắc nhở, đầu của nàng bị thương, ăn quịt nàng cũng biết, hơn nữa Liên Mạn Nhi nàng mới mười tuổi, ăn quịt là thiên kinh địa nghĩa a.

   “ Con dập đầu cho nội.” Liên Mạn Nhi như vậy, còn chưa có quỳ xuống liền ôm đầu, tựa vào ngưới Trương thị, yếu ớt : “Nương, đầu con đau quá đau quá.”

   Trương thị biết Liên Mạn Nhi giả bộ, thoáng cái đầu toàn mồ hôi. “ Mạn Nhi, con như thế nào rồi, đừng dọa nương a. Trời ơi… …” Trương thị khóc kêu lên, nàng khóc , nữ nhi mới vừa mất mà có lại được, nếu như lần nữa mất , đó là hướng đến vết thương mới đâm dao, đau đớn đến nhường nào.

   Liên Chi Nhi, Ngũ lang và Tiểu Thất, tất cả đều vây quanh tới đây,nhìn thấy Liên Mạn Nhi nằm nhúc nhích cùng òa khóc lên.

   “ Ôm nha đầu trở về , tìm đại phu xem.” Liên Lão gia tử với Liên Thủ Tín, vừa quay đầu trách mắng Lão thái thái vẫn nằm giường. “ Dỗi hờn cái gì, ngươi cả đống tuổi rồi, cũng sợ khó coi.”

   “ Con hồi dập đầu với nương.” Liên Thủ Tín cùng Trương thị vội vã ôm Liên Mạn Nhi hướng tây sương phòng .

   Trở lại tây sương phòng, Liên Mạn Nhi được thả lên giường gạch, Trương thị vẫn còn ôm nàng hỏi thăm nàng thế nào. Liên Mạn Nhi nhìn thấy hai vợ chồng cộng thêm mấy hài tử lo lắng, cảm thấy có chút đành lòng.

   “ Con cảm thấy được tốt hơn chút rồi.” Liên Mạn Nhi ” Tối rồi, đừng tìm đại phu, đường dễ .”

   Ngày hôm nay quá mệt mỏi, thân thể Liên Mạn Nhi lại suy yếu, xong những lời này cũng cảm thấy mệt mỏi. Trong lúc mơ mơ màng màng nàng nghe thấy cỗ mùi vị của thuốc bắc và giọng của Liên Thủ Tín, Trương thị: “Vương thái y, nhờ có ngài ở đây.”
   tart_trungAndrena thích bài này.

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :