1. QUY ĐỊNH BOX XUẤT BẢN :

     

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] [dấu cách] - [dấu cách] [Tác giả] [Số chương]

  ----•Nội dung cần:

  - Hình minh họa (bìa truyện, hình ảnh,etc,...)

  - Tác giả

  - Dịch giả

  - Đơn vị phát hành

  - Số trang ( nên có)

  - Giá bìa (nên có)

  - Ngày xuất bản (nên có)

  --- Quy định

  1 . Thành viên post có thể tự type hoặc copy từ nơi khác (để nguồn)

  2 . Trình bày topic truyện khoa học, bôi đen số chương để dễ nhìn

  3. Cần có trách nhiệm post đến hết truyện. Nếu không thể tiếp tục post liên hệ

  Ad và Mod

 2. QUY ĐỊNH BOX EBOOK SƯU TẦM

  Khi các bạn post link eBook sưu tầm nhớ chú ý nguồn edit và Link dẫn về chính chủ

  eBook phải tải File trực tiếp lên forum (có thể thêm file mediafire, dropbox ngay văn án)

  Không được kèm link có tính phí và bài viết, hay quảng cáo phản cảm, nếu có sẽ ban nick

  Cách tải ebook có quảng cáo

Trọng Tử - Thục Khách (Full 3 Tập)

Thảo luận trong 'Sách XB Hoàn'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,954
   Chương 33: Pháp khí   đỉnh núi, trúc tía bạt ngàn, mây trắng trải dài mặt đất, vô cùng tĩnh mịch, quạnh quẽ. cửa đại điện cổ kính treo tấm biển rộng, đó có khắc ba chữ: Trọng Hoa cung.

   Trong lòng vẫn luôn ngờ vực, tới giờ khắc này thân phận của sư phụ mới chính thức được khẳng định, Trọng Tử cảm thấy rất vui sướng, lặng lẽ liếc nhìn cánh tay nắm chặt tay mình.

   Bước vào cửa cung, trước mặt ra dòng suối trong mát, mặt trước bảng lảng khói sương, bên cây cầu đá bắc ngang qua suối, gần như chạm vào mặt nước, những bậc thềm đá nối thẳng vào chính điện, những cột trụ ở mái hiên được chạm khắc tinh xảo theo phong cách cổ xưa cao lớn sừng sững. Điều kỳ lạ là đối diện với cửa chính điện có cắm thanh kiếm, thân kiếm ngập sâu vào tảng đá, chỉ chừa lại chuôi. Dưới ánh mặt trời, tảng đá phát ra tia sáng vô cùng xinh đẹp, rực rỡ. Trọng Tử cảm thấy nghi hoặc nhưng cũng hỏi nhiều.

   Lạc Phàm chưa lên điện ngay mà kéo con bé tới gian phòng thứ ba mà lúc trước Trọng Tử ở, : “Đây là phòng của ngươi, sau này ngươi ở đây nhé!”

   “Vâng ạ!”

   “Vi sư thường ngày đều ở điện.”

   “Đệ tử nhớ rồi ạ!”

   Lạc Phàm nữa, buông bàn tay bé của con bé ra, xoay người hướng về phía đại điện. được mấy bước, chàng bỗng dừng lại, quay người : “ canh giờ sau hãy vào đại điện gặp ta!”

   Trọng Tử vội cung kính vâng lời, hiển nhiên hiểu được ý tứ trong câu của Lạc Phàm.

   Người từng quen thuộc nay biến thành xa lạ, đứa trẻ trước mặt còn là tiểu đồ đệ nghịch ngợm, luôn gây rối khiến chàng phải chú ý chỉ vì muốn được vào đại điện hầu hạ chàng năm đó nữa rồi. Lạc Phàm thêm câu nào, vào đại điện.

   căn phòng đơn sơ, chỉ có chiếc giường, chăn đệm giản dị, bàn bày số vật dụng lẻ như: chiếc lược bằng gỗ lim, con chim bằng ngọc phỉ thúy, ngoài ra còn có năm chiếc bình ngọc , biết đựng những gì.

   Nơi này từng có người ở? Trọng Tử ngạc nhiên nghi ngờ nhưng cũng nghĩ ngợi nhiều, ngồi xuống mép giường.

   Con bé thấy thần sắc vừa lên rồi nhanh chóng biến mất gương mặt sư phụ lúc nãy, đó là cảm giác thất vọng, nhưng bản thân nó từ lúc bái sư đến giờ đâu có làm chuyện gì thất lễ, rốt cuộc vì sao sư phụ lại có vẻ thất vọng đến vậy? Mà thôi, đầu tiên vẫn nên chuẩn bị tâm lý tốt chút, phải cố gắng chăm chỉ tu luyện mới được.

   Làm đồ đệ duy nhất của Trọng Hoa tôn giả, Trọng Tử ít nhiều cũng có chút kiêu ngạo, nhưng áp lực đè nặng lên lưng con bé cũng ngày lớn. Mỗi tiếng , hành động hay năng lực của bản thân đều có liên quan mật thiết tới thể diện và danh dự của Trọng Hoa cung. Đêm đó, Lạc Phàm dạy con bé phương pháp thổ nạp, Trọng Tử dám lười biếng, chăm chỉ tu luyện, năm ngày sau mới nắm vững được điểm mấu chốt, tạm thời có thể tự thu nhận linh khí của đất trời. Bên cạnh có các huynh đệ, tỷ muội để so sánh, rất khó để có thể nhìn ra rốt cuộc con bé lĩnh hội được đến đâu, nó băn khoăn tìm Lạc Phàm để hỏi nhận được câu trả lời: “Rất tốt.” Lúc đó, Trọng Tử mới cảm thấy yên tâm.

   Cuộc sống ở Trọng Hoa cung rất tự do, thoải mái, Lạc Phàm thường ngày đều ở lì trong điện xử lý công việc, ngày nào Trọng Tử cũng vào điện vấn an từ sáng sớm, sau đó ra ngoài luyện công. Mới đầu, con bé lo lắng ở đây chắc hẳn quy củ rất nghiêm ngặt, dám nhiều lời, cũng dám chạy nhảy lung tung, muốn đâu đều đứng ngoài điện xin phép Lạc Phàm trước. Cứ như vậy, tháng sau con bé mới dần phát , vi sư tiếng tăm lẫy lừng này thoạt nhìn có vẻ khó gần nhưng thực tế nghiêm khắc như chưởng giáo và các vị tiên tôn khác. Chàng đối với con bé hết mực dịu dàng, tuy hay khích lệ nhưng trước này chưa hề có nửa lời trách cứ, lời và hành động của con bé lại càng có bất kỳ hạn chế nào.

   Sáng sớm hôm đó, như thường lệ, Trọng Tử đứng ngoài cửa điện vấn an Lạc Phàm, thấy có bài luyện công mới, con bé mới lớn mật thỉnh cầu: “Đệ tử đến Nam Hoa nhiều ngày, còn chưa biết hết các vị sư thúc và các sư huynh, sư tỷ, hôm nay đệ tử muốn gặp các đệ tử của chưởng giáo, tiên tôn để chào hỏi, chẳng hay sư phụ có điều gì dặn dò ạ?”

   lát sau, bên trong đại điện truyền đến giọng lãnh đạm: “ !”

   Sớm đoán được chàng đồng ý, Trọng Tử vui mừng khôn xiết. Trước tiên con bé đến ngọn núi cao nhất để bái kiến Ngu Độ, đúng lúc gặp Mẫn Vẫn Trung và Mộ Ngọc ở đó, nhân tiện hỏi thăm luôn thể. Ngu Độ từ trước tới nay vẫn luôn ôn hòa, Mẫn Vân Trung mặc dù lúc nào cũng nghiêm khắc, năng thận trọng nhưng thấy con bé ăn lễ phép, mặt mũi cũng đến nỗi cũng hỏi thăm tình hình tu luyện của Trọng Tử và vài chuyện khác nữa. Thiên Cơ tôn giả Hành Huyền ra ngoài nên Trọng Tử chỉ đến Thiên Cơ phong hỏi thăm vài vị đại đệ tử, sau cùng mới đến Ngọc Thần phong, đúng lúc gặp Tần Kha vừa từ bên ngoài trở về. Nhìn thấy Trọng Tử, Tần Kha dừng bước.

   Trước giờ Trọng Tử vẫn luôn sùng bái những người ưu tú, vả lại Tần Kha còn là ân nhân cứu mạng của nó, từ lâu nó muốn tới gặp . Con bé cúi người hành lễ. “Tần sư huynh vẫn khỏe chứ ạ?”

   Ánh mắt của Tần Kha hết sức phức tạp, nhìn sâu vào mắt con bé rồi : “Tôn giả chắc hẳn đối xử với muội tồi.”

   Trọng Tử chỉ coi đó là quan tâm, thành trả lời: “Sư phụ đối với muội rất tốt.”

   Tần Kha tiếp nữa.

   Thấy thái độ của lãnh đạm, Trọng Tử cảm thấy khó hiểu, bỗng nhiên giữa trung, nó nghe thấy tiếng gọi, ngẩng đầu nhìn, chỉ thấy thiếu nữ ngự kiếm bay đến. Thiếu nữ đó khoảng mười ba, mười bốn tuổi, dung mạo vô cùng xinh đẹp, chính là Tư Mã Diệu Nguyên. “Thế tử!”

   Tần Kha thản nhiên : “Ở đây có thế tử gì cả.”

   “Muội nhất thời vui mừng nên quên mất.” Tư Mã Diệu Nguyên có vẻ hơi bực. nhìn Trọng Tử đứng ở bên cạnh, giả vờ cười cười : “Hóa ra Trọng Tử sư muội cũng ở đây.”

   Phát ánh mắt kia tràn ngập hận thù, Trọng Tử hơi giật mình, ấn tượng của con bé với nàng ta chỉ đơn giản là vài phút gặp gỡ ngắn ngủi Lục Hơp điện hôm đó, ràng đều là những đệ tử mới của Nam Hoa, trước nay nó chưa từng đắc tội với nàng ta, sao nàng ta lại có ý thù địch với nó chứ? Phải rồi, có hơn trăm đứa trẻ vượt qua thử thách của các vị tiên trưởng mà chỉ duy nhất Trọng Tử được Trọng Hoa tôn giả nhận làm đồ đệ, khó tránh khỏi khiến người ta phục. Sau khi suy nghĩ cẩn thận nguyên nhân của vấn đề, Trọng Tử thản nhiên hành lễ. “Bái kiến sư tỷ!”

   Tư Mã Diệu Nguyên thèm để mắt tới con bé, quay sang Tần Kha, : “Sư huynh đâu vậy? Làm muội tìm mãi.”

   Tần Kha đáp lại mà hỏi lại: “Mộ sư thúc đâu?”

   “Sư phụ bị sư tổ gọi đến chỗ chưởng giáo rồi, chắc là có việc gì đó cần bàn bạc.” Tư Mã Diệu Nguyên trả lời lấy lệ rồi lại chỉ vào thanh kiếm, mỉm cười. “Muội mới học ngự kiếm, có chút hiểu, sư phụ lại vắng nên mới sang đây tìm huynh nhờ chỉ bảo.”

   Tần Kha gật đầu. “ theo ta!”

   Hóa ra nàng ta là đồ đệ của thủ tọa đệ tử Mộ Ngọc, Trọng Tử thầm nghĩ, nghe Mộ Ngọc mới thu nhận đệ tử mới, chính là Cửu công chúa Tư Mã Diệu Nguyên, chẳng lẽ chính là nàng ta? Thấy Tần Kha muốn rời , con vé vội vàng gọi với theo: “Tần sư huynh!”

   “Có việc gì vậy?”

   “Trọng Tử tới đây để cảm ơn sư huynh, về chuyện tua kiếm…”

   “Đồng môn giúp đỡ nhau, cần khách khí!”

   Nhìn theo bóng dáng hai người họ rời , Trọng Tử bất giác cảm thấy buồn vô hạn. Từ lâu con bé phát , chỉ Tần Kha mà đường có rất nhiều người nhìn nó bằng ánh mắt kỳ quái, trong ánh mắt đó chỉ có vẻ ngưỡng mộ mà còn đầy mâu thuẫn, như thể con bé là tên trộm vậy.

   Nghi hoặc càng nhiều đả kích càng lớn.

   so sánh biết, vừa so sánh giật bắn mình. Nhập môn cùng lúc, vậy mà Tư Mã Diệu Nguyên nhanh chóng học xong thuật Ngự kiếm, con bé tuy rất cố gắng nhưng ngờ vẫn còn kém xa, có phải sư phụ nhìn ra thiên tư của con bé hữu hạn nên mới thất vọng như vậy ?

   “Có chuyện gì mà lại đứng đây mình?” Có người nhàng đặt tay lên vai Trọng Tử.

   Giọng ôn hòa, có vẻ còn rất trẻ nhưng dường như lại thể thân thiết của vị trưởng bối, Trọng Tử ngẩng mặt nhìn, thấy người vừa tới là ai vội vàng hành lễ. “Bái kiến thủ tọa sư thúc!”

   Mộ Ngọc mỉm cười. “Ngươi có thấy Diệu Nguyên đâu ?”

   Trọng Tử nghĩ lát rồi : “Vừa rồi hình như tỷ ấy cùng Tần sư huynh lên núi rồi ạ!”

   Mộ Ngọc gật đầu. “Theo tôn giả chăm chỉ tu luyện là được, cần phải để ý tới những chuyện khác.”

   Mộ Ngọc biết con bé nghĩ gì ư? Trọng Tử muốn nhưng lại thôi, thấp giọng vâng lời rồi bước nhanh về phía Tử Trúc phong.

   Lạc Phàm ngồi bên án nhưng trước mặt có thư tín, chẳng hiểu người nghĩ gì.

   Trọng Tử đứng dựa vào khung cửa, vẻ mặt thất thần. Tư chất tốt mà lại có thể bái được người hoàn mỹ, lợi hại như vậy làm sư phụ, lý do duy nhất có thể chấp nhận được là Trọng Tử quá may mắn. Mỗi lần tới kiểm tra con bé tu luyên đến đâu, chàng đều câu: “Rất tốt.” Hóa ra đó chỉ là an ủi nó mà thôi.

   Lạc Phàm từ lâu phát ra Trọng Tử đứng đó, liền lên tiếng: “Về rồi à?”

   Trọng Tử thấy xấu hổ. “Đệ tử về từ lâu, chỉ là… muốn quấy rầy sư phụ.”

   Ngoài điện nhiều năm qua có kết giới nhưng mãi có người lui tới, lần này nàng trở về rồi, Lạc Phàm giơ tay lên. “Vào !”

   Biết sư phụ có việc cần dặn dò, Trọng Tử vội vã vào, đứng bên cạnh án thư.

   Lạc Phàm : “Vi sư muốn bế quan tháng, ngươi cứ tu luyện linh lực như thường ngày, có việc gì đừng chạy nhảy lung tung.”

   Sư phụ lợi hại như vậy mà còn muốn bế quan tu luyện nữa sao? Trọng Tử càng thêm kính phục, cũng có chút thất vọng, suy nghĩ giây lát rồi : “Sư phụ có thể bớt chút thời gian giúp đệ tử tu luyện được ạ?”

   Lạc Phàm ra hiệu cho con bé tiếp.

   Trọng Tử ấp úng : “Sư phụ cần quá lo lắng, đệ tử dù thường ngày ngốc nghếch nhưng quản khó khăn, gian khổ, cũng sợ bị trách mắng, chỉ sợ là người vô tích khiến người khác chê cười thôi.”

   Lạc Phàm nhìn con bé lát, : “ có vi sư ở đây, những thuật pháp này ngươi có học hay cũng có gì quan trọng.”

   Trọng Tử sửng sốt, sau đó chợt hiểu ra câu của sư phụ có ý nghĩa gì, mặt nó lập tức nóng ran, chẳng trách sư phụ lại cầu quá cao với con bé, hóa ra là vì lý do này, sư phụ có thừa năng lực để bảo vệ đồ đệ của mình. “Sư phụ đối với đệ tử rất tốt, đệ tử hiểu , thế nhưng…” Trọng Tử cắn môi, đắn đo hồi lâu mới giọng : “Thế nhưng sư phụ cũng thể bảo vệ đệ tử cả đời được.”

   Mặc dù câu có ý gì nhưng lại khiến người nghe phải suy nghĩ. Con bé có đủ lý do để tin tưởng chàng bởi vì qua chuyện quá khứ kia, đến chính chàng cũng còn lòng tin vào bản thân nữa. Việc đời này ai lường trước được, cuộc chiến giữa Tiên môn và Ma tộc biết lúc nào mới chấm dứt, có lẽ cần phải suy xét mọi khả năng có thể xảy ra.

   “Nóng lòng hành để đạt được thành quả cuối cùng cũng chỉ là người vô tích mà thôi.” Lạc Phàm khẽ liếc mắt, cuốn sách tự động bay đến, nằm gọn trong lòng bàn tay Trọng Tử. “Ngươi chăm chỉ luyện công cũng tốt, cuốn sách này tuy đến mức quá thần kỳ nhưng có thể giúp ngươi có được nền móng thuật pháp cơ bản tốt nhất, trong tháng vi sư có ở đây, trước tiên ngươi cứ tự tìm hiểu xem nhưng phải nhớ tu tập linh lực, điều đó là quan trọng hơn cả.”

   Trọng Tử vui vẻ cầm cuốn sách, trở về thư phòng.

   Thực ra Trọng Tử suy nghĩ tới chuyện khác. Nó thích nghe sư phụ căn dặn, thích được sư phụ bảo vệ và nuông chiều nhưng bản thân cũng hiểu việc hề đơn giản. Thân là đồ đệ của Trọng Hoa tôn giả, nếu vô dụng như vậy chỉ làm mất mặt sư phụ mà thôi. Cái gọi là “Danh sư xuất cao đồ” có nghĩa là địa vị ở Tiên môn của chàng quyết định xuất sắc của con bé, bằng , cho dù Lạc Phàm có e ngại với người đời chăng nữa chính con bé cũng cảm thấy ngượng với sư môn. Chính vì chăm sóc và mến quá đỗi của chàng mà Trọng Tử càng phải hiểu chuyện hơn mới phải.

   Từ lúc Lạc Phàm bế quan, Trọng Tử cũng chăm chỉ luyện tập thuật pháp cơ bản như trong sách hướng dẫn, khi luyện công, có thời gian rảnh rỗi, thi thoảng con bé thường tới vấn an Ngu Độ và hai vị tiên tôn Mẫn Vân Trung, Hành Huyền, nhân tiện tới thăm mấy vị sư thúc, sư huynh. Dần dần Trọng Tử quen thuộc đường lối lại ở đây, cũng quen biết nhiều người hơn, trong đó có thủ tọa sư thúc Mộ Ngọc là hiền hòa nhất, khi tu hành có gì khó hiểu, chỉ cần tìm y nhờ giúp đỡ là được, còn Tần Kha vẫn đối xử lạnh nhạt với con bé như vậy.

   Trọng Tử mơ hồ nhận ra lý do là vì sư phụ, khỏi cảm thấy ấm ức nhưng cũng thấy rất kỳ lạ. người như sư phụ, dù có ôn hòa từ trước tới nay cũng chưa từng trách phạt bất kỳ đệ tử nào, tính tình lại vô cùng khoan dung, độ lượng, dưới đều nể phục, nếu phải so sánh với Ngu Độ và Mẫn Vân Trung Lạc Phàm đối xử với đệ tử còn dịu dàng hơn hai người kia nhiều, vậy tại sao Tần Kha lại hết lần này tới lần khác cảm thấy bất mãn với sư phụ như vậy, rốt cuộc xảy ra chuyện gì?

   Nghi hoặc cũng chỉ để trong lòng mà thôi, con bé tuyệt nhiên dám tùy tiện hỏi nhiều. Mọi người đều kiêng kỵ muốn nhắc tới như vậy ắt là việc này chút nào.

   Tư Mã Diệu Nguyên ngự kiếm bay tới, Trọng Tử phát ra nàng ta ưa mình nên lần nào gặp Diệu Nguyên, con bé cũng theo sát đám người Mộ Ngọc và Ngu Độ, để nàng ta thể có cơ hội bắt nạt mình, đồng thời cũng lấy nàng ta ra làm mục tiêu phấn đấu, thầm phân tranh cao thấp. Từ lúc biết mình thiên tư hữu hạn, Trọng Tử cố gắng tranh thủ luyện tập ngày đêm, lúc nào ngơi nghỉ, trong vòng tháng, con bé gầy rất nhiều.

   Sau khi xuất quan [1] , Lạc Phàm liền tới kiểm tra xem con bé tu luyện đến đâu, nhìn thấy con bé gầy rộc , chàng năng gì, chỉ dặn dò nó nên luyện tập hăng say tới mức quên cả ngơi nghỉ, tập luyện nhanh quá cũng phải là chuyện tốt. Ba tháng sau, chàng mới bắt đầu truyền dạy cho con bé thuật Ngự kiếm.

   [1] Xuất quan: tu luyện xong, lại trở về với cuộc sống sinh hoạt thường ngày.

   Đúng là “cần cù bù thông minh”, Trọng Tử khổ luyện suốt ba ngày trời, cuối cùng cũng có thể miễn cưỡng ngự kiếm bay trung.

   Mây trắng lững lờ, bồng bềnh trôi nổi giữa mười hai ngọn núi Nam Hoa. Trọng Tử cẩn thận ngự kiếm bay vòng quanh Tử Trúc phong vài vòng, quả nhiên trình độ đạt tới mức khiến nàng toại nguyện. Bỗng con bé nhìn thấy bóng áo trắng từ mây đáp xuống, dưới chân người ấy là luồng ánh sáng màu xanh lam, liền vui vẻ nghênh đón. “Tần sư huynh!”

   Nhìn thấy con bé, Tần Kha đành phải đứng lại hỏi chuyện: “ học ngự kiếm à?”

   Trọng Tử ngượng ngùng gật đầu.

   Tần Kha thuận miệng hỏi thêm , hai câu nữa rồi định rời , nhưng lúc xoay người, bỗng nhìn thấy Trọng Tử đứng cây trượng ngắn, ánh mắt phút chốc trở nên băng giá. “Tôn giả đưa cho muội pháp khí này à?”

   Cảm thấy bất ổn, Trọng Tử liền giải thích: “Là sư phụ ban tặng cho muội, tên của nó là Tinh Xán.”

   Sắc mặt Tần Kha cực kỳ khó coi, lát sau, cười lạnh lùng, : “Tôn giả khá lắm, dễ dàng thu nhận đệ tử mới, đương nhiên là chẳng xem trọng cái gì rồi, pháp khí cũng là gì chứ?” xong, bỏ nàng lại, xoay người rời .

   Trọng Tử đứng ngây như phỗng. Lúc chọn pháp khí, sư phụ chọn kiếm cho con bé mà chỉ ban cho nó cây trượng ngắn này. ra thấy cũng rất kỳ quái, trông cây Tinh Xán này rất tinh xảo và xinh xắn, khi sử dụng cũng thuận lợi vô cùng, còn có cảm giác vô cùng thân thiết, dường như trời sinh ra nó và Trọng Tử là cặp. Chẳng biết tại sao khi nhìn thấy cây trượng này, Tần Kha lại tức giận đến thế!

   Tâm trạng vui vẻ hoàn toàn biến mất, Trọng Tử yên lặng xoay người, định quay về Tử Trúc phong. Trước mặt, Tư Mã Diệu Nguyên lại ngự kiếm bay đến.

   Tư Mã Diệu Nguyên thiên tư phi phàm, tiến bộ rất nhanh, những được Mộ Ngọc tán thưởng mà ngay cả Ngu Độ và Mẫn Vân Trung cũng thường xuyên khen ngợi nàng ta, còn nghiêm khắc với nàng ta như lúc đầu nữa. Vốn được sủng ái ở hoàng cung, bây giờ lại nổi trội nhất đám tân đệ tử của Nam Hoa, nàng ta càng thêm kiêu ngạo, khác gì Văn Linh Chi năm xưa. Chúng đệ tử ai chịu nổi vẻ hống hách, khinh khỉnh của Tư Mã Diệu Nguyên nên đều kiếm cớ tránh xa nàng ta, nhưng đương nhiên cũng thiếu những thành phần bám gót nàng ta mà hung hăng càn quấy.

   Nhưng lại có những người chỉ thích vẻ bề ngoài của các chứ chưa chắc thích vì thuật phát cao cường. Ngày đó, đại điện, Trọng Tử mặt mày sáng sủa, xinh đẹp tuyệt trần khiến mấy cậu con trai cùng lứa tuổi len lén quay sang bình luận với nhau, hơn nữa, Trọng Tử hành vô cùng khiêm tốn, lễ phép, mặc dù là đồ đệ của Lạc Phàm nhưng cũng chưa từng lấy thân phận của mình để ức hiếp người khác, bởi vậy thiên tư của con bé có hơi thua kém chút nhưng trong đám tân đệ tử con bé vẫn được chào đón hơn Tư Mã Diệu Nguyên.

   Thấy con bé từ chỗ Tần Kha ra, sắc mặt Tư Mã Diệu Nguyên liền sa sầm, nàng ta giả vờ cười : “Trọng Tử sư muội cũng biết ngự kiếm rồi sao? Ô! Kia là cái gì vậy, gậy chống à?”

   “Đây là cây trượng sư phụ ban tặng cho muội, nó có tên là Tinh Xán.” Trọng Tử thản nhiên hành lễ, thầm nghĩ có giỏi ngươi cứ xúc phạm tới sư phụ của ta !

   Tư Mã Diệu Nguyên quả nhiên chuyển chủ đề câu chuyện, : “Thuật Ngự kiếm của sư muội cũng đến nỗi tồi nhỉ?”

   Trọng Tử nhìn nàng ta đứng vững thân kiếm, mình run rẩy đứng thân trượng, cười khổ : “Trọng Tử ngốc nghếch, miễn cưỡng mới ngự được trượng, khiến sư tỷ chê cười rồi.”

   “Muội quá khiêm tốn rồi!” Tư Mã Diệu Nguyên chớp mắt, : “Đồ đệ giỏi của Trọng Hoa tôn giả, chúng ta đâu dám so bì!”

   Nghe thấy hàm ý khích bác trong câu này, Trọng Tử liền đáp: “Muội có việc xin cáo lui, lúc khác tới tìm sư tỷ hàn huyên.” xong Trọng Tử vội thúc Tinh Xán bay qua ngọn núi cao nhất mà rời .

   Tư Mã Diệu Nguyên nào dễ dàng buông tha cho con bé, nàng ta bấm đầu ngón tay bắn chưởng.

   Trọng Tử vốn ngầm phòng bị, nghe được tiếng gió rít nhanh chóng tránh sang bên, đáng tiếc con bé mới chỉ học ngự kiếm có ba ngày, chưa thể kiểm soát Tinh Xán cách thành thục được, trong tình thế cấp bách, mặc dù né tránh được ám khí nhưng cơ thể lại mất thăng bằng, nó liền rơi từ Tinh Xán xuống.

   Tư Mã Diệu Nguyên hô to: “ Sư muội!”

   Biết nàng ta chỉ làm bộ làm tịch như vậy, Trọng Tử cắn chặt răng, hề cảm thấy sợ hãi. Mới học thuật Ngự kiếm, khó tránh khỏi xảy ra chuyện ngoài ý muốn, bởi vậy Lạc Phàm ban cho con bé câu chú hộ thân, huống chi Tinh Xán lại là vật có tính thông linh, thấy chủ nhân gặp nạn, nó vội bay tới cứu.

   Chú hộ thân chưa kịp phát huy tác dụng, Tinh Xán cũng chưa kịp bay tới người bay tới đỡ con bé trung.

   quá đáng!” Đó là nữ nhân ngoài ba mươi tuổi, thân thể đẫy đà, dung mạo phúc hậu, y phục hết sức bình thường, chất liệu vải cũng được tốt cho lắm, màu sắc lại sặc sỡ nhưng khuôn mặt thoạt nhìn lại có cảm giác vô cùng thân thiết.

   Tinh Xán bay đến bên cạnh, ấm ức lượng vòng quanh, năng lực của chủ nhân tại so với chủ nhân trước kia đúng là chênh lệch quá lớn.

   Trọng Tử vội vàng lời tạ ơn, đưa tay thu hồi Tinh Xán, vuốt ve thân nó tỏ vẻ an ủi.

   Nữ nhân đó cao giọng quát: “Tư Mã Diệu Nguyên!”

   “Yên Chân Châu đó ư?” Tư Mã Diệu Nguyên cử động, vẫn đứng đó mỉm cười. “Ngươi gọi ta có chuyện gì?”

   Yên Chân Châu sửng sốt, kìm nén cơn tức giận, gọi tiếng: “Sư ” rồi : “Giữa đồng môn với nhau, đáng lẽ nên giữ hòa khí, tại sao sư có thể bắt nạt sư muội của mình như vậy?”

   Tư Mã Diệu Nguyên : “Lời ngươi kỳ quái, ngươi nhìn thấy ta bắt nạt muội ấy ư?”

   ràng sư bắn ám khí, còn thừa nhận?” Yên Chân Châu trừng mắt . “Sư mới đến Nam Hoa có vài ngày… Nếu phải ta nể mặt chủ tọa …”

   Tư Mã Diệu Nguyên “hừ” tiếng. “ ngươi thế nào?”

   Trọng Tử hiểu ra thân phận của Yên Chân Châu, biết nàng ấy so với mình còn kém bậc, tranh chấp nhất định lại được với Diệu Nguyên, liền vội vàng can ngăn.

   ồn ào tranh luận, bỗng có người lên giọng trách mắng: “Cãi nhau om sòm, còn ra thể thống gì nữa!”

   Ba người đồng thời xoay mặt lại nhìn, chỉ thấy vị nương trẻ tuổi đứng trong mây, khoác mình bộ y phục màu xanh da trời trang nhã, cơ thể yểu điệu, mềm mại như nước, dung mạo xinh đẹp, vẻ mặt lãnh đạm, tựa hồ thích giao tiếp với bất cứ ai.

   Giọng quát rất lớn, thầm đoán vị nương này có thân phận đặc biệt, Trọng Tử lập tức cung kính cúi đầu, Tư Mã Diệu Nguyên chỉ đứng nhìn vẻ mặt nghi hoặc.

   Đúng lúc đó, bên cạnh có vài nữ đệ tử ngang qua, nhận ra vị nương đó đều vội vã dừng lại mỉm cười, hành lễ. “Văn sư xuất quan lúc nào thế ạ?”

   Vị nương họ Văn đó nhìn mấy người kia cái rồi lại nhìn Yên Chân Châu.

   Yên Chân Châu vui chút nào, miễn cưỡng hành lễ. “Văn sư tổ!”

   Trọng Tử lập tức hiểu ra bối phận của vị nương họ Văn đó, liền hành lễ, miệng gọi “sư ” nhưng trong lòng cười thầm, tôn sư kính trưởng là truyền thống tốt đẹp bao đời nay của Nam Hoa, Tư Mã Diệu Nguyên mới dùng thân phận “sư ” để bắt nạt người khác, lúc này bỗng nhiên xuất “sư tổ”.

   “Có chuyện gì mà tranh cãi ầm ĩ thế?”

   “Bẩm sư , vừa rồi…” đợi Yên Chân Châu mở miệng, Tư Mã Diệu Nguyên giành trước. “Diệu Nguyên kịp ra tay cứu giúp, liền bị tiểu bối kia là đệ tử bắt nạt sư muội, đây là đạo lý gì chứ?”

   Văn Linh Chi nhíu mày, : “Ta hỏi ngươi sao?”

   Mặt Tư Mã Diệu Nguyên đỏ rần lên, cố kìm nén cơn bực tức. “Sư dạy chí phải, trong lòng Diệu Nguyên có chút oan khuất nên mới nóng nảy như vậy.”

   Văn Linh Chi chuyển hướng sang Trọng Tử, hỏi: “Ngươi là đồ đệ của ai?”

   Trọng Tử tiến lên trả lời: “Trọng Tử là đồ đệ của Trọng Hoa cung, bái kiến sư !”

   Văn Linh Chi nghe vậy mặt biến sắc, kinh ngạc : “Ngươi tên gì cơ?”

   Trọng Tử lại tên mình lần nữa, trong lòng khẽ rúng động, lẽ nào đám người Tần Kha có thái độ kỳ quái đối với mình là vì cái tên này? Sư phụ bỗng nhiên ban tên cho, đích thị là có chuyện gì đó đằng sau cái tên này.

   “Ngươi chính là đồ đệ mà Trọng Hoa tôn giả mới thu nhận ư?”

   “Vâng ạ!”

   Văn Linh Chi lẩm bẩm : “Trọng Tử, thảo nào…” Thảo nào nàng ta vừa mới xuất quan nghe tin Trọng Hoa tôn giả thu nhận đồ đệ nhưng ai nhắc đến tên của đồ đệ mới này.

   Thấy Văn Linh Chi đối xử với Trọng Tử có điểm khác biệt, Tư Mã Diệu Nguyên nhẫn nại hơn chút, lạnh lùng : “Đồ đệ của Trọng Hoa tôn giả nên chắc là sư phải nể tình hơn rồi, Diệu Nguyên còn lời nào để nữa, xin cáo lui.”

   Văn Linh Chi tự trấn tĩnh lại, thản nhiên : “ người con bé có tiên chú, ắt là tôn giả lưu lại, ngươi có oan uổng hay , tôn giả tự hiểu , cần gì tới ta nể tình hay .”

   Mặt Tư Mã Diệu Nguyên trắng bệch, cắt còn giọt máu.

   “Đây là nơi tu hành thanh tịnh, được tranh cãi ầm ĩ nữa.” Văn Linh Chi bỏ lại câu này rồi ngự kiếm bay .

   Trọng Tử trở lại Trọng Hoa cung, nhìn thấy Lạc Phàm đứng bên bờ Tứ Hải, vội vàng bước tới. “Sư phụ, đệ tử về rồi ạ!”

   Lạc Phàm chỉ ừ hữ.

   Bên cạnh là những làn khói lạnh phiêu tán, mặt đất, mây trắng bồng bềnh trôi, khiến sư phụ vốn cao cao tại thượng lúc này có vẻ thân thiết đến lạ kỳ. Từ lúc phát chàng lạnh lùng giống như vẻ bề ngoài mà rất nuông chiều và nhân nhượng với mình, cảm giác kính sợ trong lòng con bé giảm nhiều, nó nhìn theo ánh mắt của Lạc Phàm rồi mạo muội hỏi: “Đây có phải là… kiếm của sư phụ ạ?”

   Lạc Phàm gật đầu.

   Thần kiếm! Trọng Tử chớp chớp đôi mắt phượng. “Đệ tử biết, nó có tên là Mặc Phong.”

   Lạc Phàm lắc đầu. “Nó tên là Trục Ba.”

   Trục Ba? Trọng Tử xấu hổ : “Đệ tử nghe người ta , kiếm của sư phụ tên là Mặc Phong.”

   “Ừ.”

   “Vậy thanh Trục Ba này…”

   dùng đến nữa.”

   Hóa ra sư phụ thay đổi pháp khí! Trọng Tử ngẩng mặt nhìn chuôi kiếm xinh đẹp, thầm tiếc nuối cho số phận của nó, do dự lát, : “ phải sư phụ là, lựa chọn pháp khí thể tùy tiện thay đổi, nếu tất bị nguyền rủa, thi triển thuật pháp bị hạn chế ư? Sao sư phụ lại dùng tới nó nữa? Nó tốt bằng thanh Mặc Phong sao?”

   Lạc Phàm cúi đầu nhìn Trọng Tử, hồi lâu sau mới giọng : “Bởi vì sư phụ từng làm sai việc.”

   Bởi vì chàng tin nàng thể thành ma, ngay cả Ma kiếm nằm trong tay nàng, nàng cũng thà chết dưới lưỡi kiếm của chàng chứ chịu thành ma. Bây giờ nàng trở về bên cạnh chàng rồi, chàng có thể bù đắp cho nàng! Cầm lấy đôi tay bé, chàng chậm rãi ngồi xuống, nhìn sâu vào đôi mắt Trọng Tử, : “Đừng để sư phụ phải dùng tới nó nữa, nhớ chưa?”

   tự tin, muốn có xác nhận. ai ngờ được, câu này lại được thốt ra từ chính miệng chàng, còn là với đồ đệ của mình. Trọng Tử trở nên ngây ngốc.

   Những câu chuyện về sư phụ, Trọng Tử ít nhiều cũng nghe qua, người từng phong ấn loài Thần phượng, chém chết ba tên thi vương [2] , tu bổ lò chân quân, canh giữ thông thiên môn, thậm chí còn mình xông vào ma giới, có chuyện gì là kinh thiên động địa. Trong lòng Trọng Tử, sư phụ là hoàn mỹ nhất, thuật pháp, tướng mạo, quyết đoán, mưu trí độc nhất vô vị, vang danh thiên hạ, bốn phương kính ngưỡng, sao có thể làm chuyện gì sai được? Lỗi lầm nào có thể khiến sư phụ áy náy đến tận bây giờ?

   [2] Thi vương: vua xác chết.

   Con ngươi đen sâu thăm thẳm che giấu tia bi thương thấm sâu đến tận xương tủy khiến Trọng Tử cũng vì thế mà đau đớn theo. Trọng Tử muốn an ủi chàng, liền gật đầu đồng ý.

   Lạc Phàm như vừa thở phào nhõm, chăm chú nhìn ngắm khuôn mặt thon gầy guộc đến đáng thương của Trọng Tử, khóe môi cong lên, lộ ra vài tia thương. “Ban đêm ngươi vẫn luyện công đấy à? Nghe lời sư phụ, tu tiên đừng nên nóng vội!”

   Trọng Tử ngẩn người, đâu nghe thấy những lời sư phụ .

   Vị thần tiên luôn toát lên vẻ thoát tục và lạnh lùng đến mức khó có thể tiếp cận này chắc bao giờ biết cười chứ? Nhưng bây giờ, Trọng Tử nhìn thấy chàng cười, nụ cười mỉm như có như . Nụ cười này, hình như Trọng Tử từng nhìn thấy ở đâu đó rồi.

   So sánh với Tư Mã Diệu Nguyên, Trọng Tử lại thấy mình còn thua kém xa, chỉ biết tự trách mình tài nghệ bằng người ta, bởi vậy vẫn chưa nhắc tới chuyện bị Tư Mã Diệu Nguyên bắt nạt với Lạc Phàm. Ai ngờ hai ngày sau, khi Trọng Tử tới ngọn núi cao nhất phát tất cả các đệ tử dưới Nam Hoa đều thay đổi thái độ với nó, có khách khí, có cung kính, có thân thiết, cũng có cả ghen ghét và lạnh nhạt, sau đó Ngu Độ hỏi con bé có bị thương , lúc đó Trọng Tử mới biết hóa ra Tư Mã Diệu Nguyên bị trách phạt.

   Ngu Độ vẫn đối với con bé thân thiết như trước, ngay cả người nghiêm nghị như Mẫn Vân Trung cũng biểu lộ vẻ bất mãn, hiển nhiên ngoài dự liệu của con bé.

   Mặc dù cảm thấy hơi xấu hổ nhưng Trọng Tử vẫn cảm thấy có chút kiêu ngạo, song con bé hiểu , Tiên môn và Ma tộc chinh chiến bao năm qua, là đệ tử Tiên môn ai cũng vô cùng coi trọng thuật pháp, đối với đồ đệ có thiên tư ưu việt như vậy đám người Ngu Độ ngoài mặt nghiêm khắc, trách phạt cho lấy lệ, còn bên trong vẫn ra sức bảo vệ nàng ta. Nếu là đệ tử tầm thường bị bắt nạt chỉ biết nuốt giận vào lòng, nếu có làm lớn chuyện nàng ta chắc cũng chỉ bị quở trách vài câu. Bản thân Trọng Tử sở dĩ có được công bằng như vậy hoàn toàn là do có sư phụ che chở, nhưng như thế này khó có thể tránh khỏi khiến người khác hiểu lầm, nhất là Mộ Ngọc và Tần Kha.

   Từ trước tới nay, Trọng Tử rất kính phục thủ tọa sư thúc Mộ Ngọc, người luôn tỏ ra thân thiết với mọi người, dưới đối xử bình đẳng, được các đệ tử ủng hộ. Lần này khiến đồ đệ của người bị trách phạt, Trọng Tử cảm thấy bất an, cho đến khi Mộ Ngọc mỉm cười, đến bên nó, vỗ vỗ vai nó như mọi lần con bé mới cảm thấy yên lòng.

   Tần Kha ở khúc quanh của hành lang chuyện với người nào đó.

   “Lễ vật mừng thọ Ngọc Hư chưởng giáo Côn Luân phái chuẩn bị xong cả rồi, chưởng giáo tháng sau để ngươi đem .”

   “Ta biết rồi.”

   “Trác thiếu cung chủ của Thanh Hoa cung cũng tới, ý của sư phụ ta là ngươi có thể cùng , như vậy đường có thể phối hợp bảo vệ lẫn nhau.”

   Tần Kha đáp tiếng tỏ vẻ đồng tình, rồi lại : “Bao lâu nữa Trác sư huynh mới tới?”

   ra huynh ấy vẫn chưa đồng ý tới, ý của sư phụ ta, ngươi cũng biết rồi đấy, ông ấy muốn ngươi tự mình mời Trác sư huynh câu.”

   Trọng Tử đứng bên nhìn mà thấy kinh ngạc, người chuyện với Tần Kha chính là vị nương dung mạo tuyệt trần hôm trước gặp, nương ấy họ Văn, là Văn sư , chỉ có điều bầu khí giữa hai người họ có vẻ hơi kỳ quái. Tần Kha đứng trước mặt Văn sư ràng ôn hòa hơn thường ngày rất nhiều, trái lại, vị Văn sư này vẫn giữ nguyên vẻ lãnh đạm vốn có, tựa hồ chẳng có bất cứ chuyện gì liên quan đến sư ấy.

   dặn dò mọi chuyện xong, vị nương họ Văn xoay người rời . Tần Kha bỗng gọi giật nàng ta lại. “ việc đó, là sư cho Trác sư huynh đúng ?”

   Văn Linh Chi dừng bước nhưng quay đầu lại, : “Chẳng lẽ cần biết để cả đời sống trong lừa dối hay sao? Ta xưa nay vốn phải người độ lượng gì cho cam, chuyện xấu mình làm ta nhận, nhưng tuyệt đối muốn người khác mượn gió bẻ măng, đổ mọi trách nhiệm lên đầu ta.”

   “Ta có ý đó.” Tần Kha trầm mặc trong chốc lát rồi . “ vốn là người tốt.”

   “Thế liên quan gì tới ta kia chứ?” Văn Linh Chi lạnh lùng bỏ lại câu này rồi rời .

   Xoay người lại, chợt nhìn thấy Trọng Tử, Tần Kha nhíu mày, gì, thẳng.

   Rốt cuộc chuyện này có liên quan gì tới mình? Mình đâu có chọc tức huynh ấy? Trọng Tử cảm thấy vô cùng ấm ức, ủ rũ quay về Tử Trúc phong, liền thấy vị nương ngự kiếm đứng giữa những đám mây ngoài Tử Trúc phong.

  2. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,954
   Chương 34: Trọng Nhi của sư phụ   Trọng Tử nhận ra ngay vị nương kia. Vì vẫn cảm kích nàng ấy hôm trước ra tay cứu giúp nên con bé chủ động bước tới thăm hỏi trước: “Tỷ… đến tìm sư phụ của muội sao?”

   Yên Chân Châu lắc đầu, gì.

   Trọng Tử lẩm bẩm: “Muội vừa gặp lại vị Văn sư kia, chỉ có điều biết sư ấy là môn hạ của vị tiên tôn nào…”

   Yên Chân Châu đáp: “Sư ấy tên là Văn Linh Chi, đệ tử thân truyền của Mẫn tiên tôn, hai mươi chín tuổi tu thành tiên cốt.”

   Sớm nghe Nam Hoa có “Tuyết Linh Chi”, hóa ra là nàng ta, chả trách lại đẹp và lạnh lùng như vậy! Trọng Tử suy nghĩ chút rồi : “Sư ấy… vốn thích giao thiệp với ai sao?”

   Yên Chân Châu nghe thế cười rộ lên. “Sư ấy ư? Trước kia là đóa hoa của Nam Hoa, thiên tư rất cao, được các vị tiên tôn coi trọng nên rất kiêu ngạo. Mẫn tiên tôn vốn trông mong sư ấy phát huy tài năng, làm nở mày nở mặt ông ấy và Tiên môn, ai ngờ sau này sư ấy lại tự tay bẻ gãy bội kiếm, suýt nữa khiến Mẫn tiên tôn tức chết, sau đó ấy biến thành như vậy.”

   “Sao sư ấy lại bẻ gãy kiếm chứ?” Trọng Tử giật mình, trong Tiên môn, người nào biết tới tầm quan trọng của pháp khí bị pháp khí đó nguyền rủa, chính tay mình bẻ gãy kiếm, quả là đáng tiếc vô cùng.

   “Ai biết được, có lẽ là…” Nhắc tới việc này, Yên Chân Châu cũng cảm thấy khó tin, may mà từ trước tới nay nàng thích tự mình tìm kiếm phiền não, chỉ “hừ” tiếng, : “Ta thấy sư ấy bây giờ nhìn còn thuận mắt hơn xưa đấy!”

   Yên Chân Châu quả nhiên là người thẳng tính. Trọng Tử thầm nghĩ, đành lòng vứt bỏ thứ quan trọng nhất đối với mình, chứng tỏ vị Văn sư này quyết tâm rất lớn! Mọi người dưới Nam Hoa đều có những chuyện xưa cũ của riêng mình, có bao nhiêu chuyện mà bản thân Trọng Tử biết đây, bao gồm cả chuyện của sư phụ nữa…

   Yên Chân Châu nhìn cây Tinh Xán tay Trọng Tử, hồi lâu sau thở dài : “ giống chút nào, chẳng hiểu tôn giả nghĩ gì nữa!”

   Trọng Tử liền hỏi: “Cái gì cơ?”

   Yên Chân Châu lảng sang chuyện khác: “Tôn giả đối với muội tốt.”

   Trọng Tử thấp giọng : “Các tỷ đều thích muội, vì sao vậy?”

   Yên Chân Châu xoa đầu con bé, : “Đâu có! Mau quay về !”

   Trọng Tử khẽ kéo ống tay của nàng ấy. “Chân Châu!”

   Yên Chân Châu hơi sửng sốt, cười : “Mặc dù ta thấp hơn muội bậc nhưng lại lớn tuổi hơn muội. Nếu muội bằng lòng có thể gọi ta là tỷ tỷ.”

   Trọng Tử vốn muốn tiếp cận nàng ấy, nghe vậy vô cùng vui sướng. “Chân Châu tỷ tỷ, muội mới tới, biết trước đây xảy ra những chuyện gì, cũng chưa nắm quy củ, mong tỷ tỷ chỉ dạy muội.”

   “Muội muốn biết điều gì?”

   “Có phải bọn tỷ đều thích nhìn thấy muội ?”

   phải!”

   “Ý của muội là… bọn Tần sư huynh cơ?”

   “Tần Kha? Muội muốn tới thúc ấy à?”

   Trọng Tử quanh co: “Muội chỉ là… Tần sư huynh rất lợi hại, phải sao? Hơn nữa, huynh ấy còn xuống nhân gian làm được biết bao việc lớn, mọi người ai cũng tôn kính huynh ấy.”

   “Đúng là thúc ấy tệ.” Yên Chân Châu lắc đầu. “ phải thúc ấy ghét muội đâu, chuyện này thực ra có nguyên nhân.”

   “Nguyên nhân gì ạ?”

   “Bởi vì muội tên là Trọng Tử.”

   Trọng Tử càng nghe càng hiểu.

   Yên Chân Châu khẽ : “Trước muội ra còn sư tỷ nữa.”

   Sư tỷ? Trọng Tử choáng váng, hóa ra mình phải là đồ đệ duy nhất của sư phụ, nhưng chuyện này sư phụ chưa từng nhắc đến.

   “Vậy tỷ ấy giờ ở đâu?”

   “Muội ấy ư? Chết rồi.”

   Câu trả lời đúng như những gì dự liệu, chẳng trách sư phụ lại đau lòng đến vậy, Trọng Tử cảm thấy khó chịu. “Tỷ ấy… tốt lắm à?”

   “Muội ấy tốt lắm, rất nhiều người quý mến muội ấy.”

   “Tỷ ấy lợi hại lắm ư?”

   “Muội ấy lợi hại chút nào, muội ấy được học nhiều thuật pháp.”

   Đúng rồi, sư phụ có học thuật pháp cũng có gì đáng lo, Trọng Tử siết chặt các ngón tay, : “Tỷ ấy chết trong tay Ma tộc sao?”

   Yên Chân Châu lắc đầu.

   “…”

   “Chính tay tôn giả giết muội ấy.” Yên Chân Châu thản nhiên . “Muội ấy sớm bị trục xuất khỏi sư môn.”

   Ý tứ của cụm từ “chính tay giết chết” có nghĩa là gì cũng khó lý giải, rốt cuộc tỷ ấy phạm phải tội gì mới có thể bị trục xuất khỏi sư môn chứ? Nhất định là khi sư diệt tổ [1] , tội ác tày trời.

   [1]  Khi sư diệt tổ: khinh thường sư phụ, diệt vong tổ tiên.

   Sư phụ , người làm sai việc.

   Mặt Trọng Tử trắng bệch, điều khiến con bé khiếp sợ chính là câu sau cùng của Yên Chân Châu: “Muội ấy tên là Trọng Tử.”

   lạnh nhạt của Tần Kha, ánh mắt kỳ quái của mọi người, cả che chở và nuông chiều của sư phụ, tất thảy bỗng được lý giải cách hợp lý nhất.

   Thanh Trục Ba vẫn cắm sâu vào tảng đá như trước, nhúc nhích. Trọng Tử yên lặng ngồi bên bờ Tứ Hải, thẫn thờ.

   Có thể thấy sư phụ rất quý vị sư tỷ kia, mặc dù tỷ ấy có phạm phải bất cứ lỗi lầm nào, nặng hay người vẫn tha thứ, mặc dù tỷ ấy bị trục xuất khỏi sư môn nhưng sư phụ vẫn luôn nhớ thương tỷ ấy. Lúc người đích thân ra tay giết chết tỷ ấy, chắc chắn người rất tức giận nhưng cũng rất đau lòng, có phải thế ?

   Càng suy nghĩ về vị sư tỷ chưa từng gặp mặt kia, thái độ của Trọng Tử càng từ cảm thương liền biến thành chán ghét. Sư phụ mến tỷ ấy như vậy, đối tốt với tỷ ấy như vậy, thậm chí còn dồn hết tình thương đó lên mình, vậy mà tỷ ấy làm sư phụ thất vọng, khiến người đau khổ, thậm chí còn làm hại người phải đoạn tuyệt với bội kiếm.   Càng thương cảm bao nhiêu càng tức giận bấy nhiêu nhưng cũng thể so sánh với nỗi thất vọng tràn ngập cõi lòng Trọng Tử. Sư phụ mến con bé vì người coi con bé là vị sư tỷ quá cố kia, người có ghét con bé cũng là vì tỷ ấy. Tất cả những gì con bé có: pháp khí, tên gọi, chỗ ở trong Trọng Hoa cung đều là thừa hưởng từ vị sư tỷ đó, khó trách sao người ta lại coi con bé như tên trộm đáng ghét. Tất cả những gì vốn thuộc về tỷ ấy, và hận, thích thú và chán ghét, tất thảy đều rơi hết xuống người con bé, chờ nó tới để nhận lấy. cưng chiều, bảo vệ của sư phụ bấy lâu nay hóa ra phải dành cho mình. Là mình vọng tưởng mà thôi. Trọng Tử cúi đầu nhìn Tinh Xán, lẩm bẩm: “Cái này cũng là của tỷ ấy sao?”

   Ban ngày Lạc Phàm ra ngoài giải quyết công việc, đến lúc trở lại Trọng Hoa cung trời tối, theo thói quen, chàng lại tới xem tiểu đồ đệ làm gì nhưng kết quả lại khiến chàng biến sắc, trong ngoài cung thấy bóng dáng của tiểu đồ đệ đâu khiến chàng cảm thấy vô cùng tức giận. Ngay cả tiên chú chàng lưu lại người con bé cũng thấy phản ứng, cứ như con bé tan biến vào hư vậy.

   Thần khí của người sống còn nữa có nghĩa là gì, Lạc Phàm là người hiểu nhất, chàng lập tức hoảng hồn. Chàng lại để tâm khiến nàng gặp chuyện may rồi! Nếu nàng thực

   Khắp nơi Tử Trúc phong được lập kết giới, về lý mà có vấn đề gì đáng ngại. Lạc Phàm tự an ủi rồi chạy khắp các gian phòng trong Trọng Hoa cung tìm kiếm lần nữa nhưng cũng thấy bóng dáng Trọng Tử đâu, tâm trạng bất giác trầm hẳn xuống.

   Với tính cách của con bé tự ý rời khỏi Nam Hoa phong, vậy tại sao tiên chú lại mất hiệu lực? Lẽ nào mấy người Ngu Độ

   thể như vậy được! Chàng dùng pháp lực tu luyện suốt quãng thời gian qua để che giấu luồng sát khí trong người con bé, trừ khi có người nào đó có pháp lực cao cường hơn chàng, bằng , tuyệt đối có ai phát được bí mật này.

   Rừng trúc bạt ngàn phủ khắp Tử Trúc phong, thể nhìn dưới đó có những gì nấp. Tìm kiếm cả rừng trúc lượt nhưng vẫn thấy Trọng Tử, Lạc Phàm còn giữ được vẻ bình tĩnh đến lạnh lùng thường ngày nữa, cuối cùng chàng quyết định tới ngọn núi cao nhất Nam Hoa để tìm, ai ngờ vừa định ngự kiếm bay tiên chú chợt có phản ứng.

   Trong rừng trúc phía sau ngọn núi có hơi thở mỏng manh lúc lúc .

   Mây mù buổi hoàng hôn che phủ cả khu rừng, con bé khoanh chân ngồi dưới đất, hai mắt ngắm nghiền, bên cạnh là con nghê nằm ngủ. Hóa ra từ lúc nghe được câu chuyện về vị sư tỷ kia, Trọng Tử càng nghĩ càng thể hiểu được, về đến phòng liền dốc sức nghiên cứu cuốn sách sư phụ đưa, quyết tâm phải xuất sắc hơn vị sư tỷ kia, tình cờ nhìn thấy Tử linh thuật, nó bèn luyện tập, nhưng tập cả nửa ngày mà vẫn chẳng có kết quả, bèn chạy đến chỗ con nghê nhờ trợ giúp, ngờ con nghê thấy tư chất của con bé kém xa Trọng Tử trước đây chẳng muốn luyện tập với nó, nằm ườn chỗ mà ngủ, con bé thấy vậy nổi giận đùng đùng, luyện tập mình cho đến tận khi trời tối.

   “Trọng Nhi!” Giọng vô cùng quen thuộc vang lên nhưng trong đó còn chứa lo lắng khiến Trọng Tử bỗng có cảm giác xa lạ.

   Trọng Nhi? Sư phụ gọi con bé hay gọi ai?

   Đúng lúc Trọng Tử mở mắt ra đôi tay ôm lấy con bé, bế nó lên.

   Hàng lông mày díu chặt, hai con ngươi sâu thẳm, tràn ngập vẻ lo âu, nhìn lượt khắp người Trọng Tử. Người trước mắt còn là vị thần tiên lạnh lùng như lúc mới gặp nữa mà chỉ là sư phụ lo lắng đồ đệ bé của mình gặp chuyện may.

   Trọng Tử ngơ ngẩn nhìn chàng.

   Cặp mắt kia, vẻ lo lắng này hình như con bé gặp ở đâu đó rồi.

   “Muộn thế này mà còn chạy lung tung?” Lạc Phàm giận dữ buông lời trách cứ nhưng nghe khó chịu chút nào. Chàng nhanh chóng khom lưng, muốn ôm chặt con bé vào lòng.

   Hóa ra sư phụ lo lắng cho con bé đến vậy! Trọng Tử hoàn hồn, niềm vui sướng như con sóng thủy triều chiếm hữu tâm trí khiến nó tự chủ được mà dang tay ôm lấy chàng. Nhưng đôi tay kia lại ôm lấy con bé như ý nguyện của nó mà chợt khựng lại giữa trung. hồi hộp bỗng biến thành xấu hổ. lát sau, hai sư đồ họ cùng xoay mặt lại, liền thấy con nghê ở bên cạnh tỉnh dậy từ lúc nào, vẫn giữ nguyên tư thế quỳ rạp mặt đất, trợn tròn hai mắt. Ở Tử Trúc phong lâu như vậy rồi nhưng nó ngờ chủ nhân lại có vẻ mặt như lúc này.

   “Là lỗi của A Tử, A Tử khiến sư phụ phải lo lắng.” Đôi tay nhàng kéo tay áo Lạc Phàm.

   Tử linh thuật chính là thuật pháp mượn địa thế và cảnh vật xung quanh để che giấu chân thần và sinh khí, thảo nào chàng phát ra tiên chú. Xác định là con bé bình an vô , Lạc Phàm thầm cười khổ, thản nhiên rụt tay về, ngồi dậy, : “Khi trời tối, nên tự tiện ra ngoài.”

   Niềm vui sướng trong nháy mắt tan biến, Trọng Tử cúi đầu “vâng” tiếng.

   phải sư phụ lo lắng cho con bé, con bé cũng phải Trọng Nhi gì gì đó, mà chỉ là A Tử mà thôi.

   Có lẽ nhận ra quyết tâm tu hành của Trọng Tử, Lạc Phàm bèn tỉ mỉ dạy thuật pháp cho con bé, quả nhiên chỉ cần sư phụ tỉ mỉ dạy dỗ, thuật pháp của nó mạnh hơn lúc tự luyện tập rất nhiều, thảo nào ai cũng muốn được làm đồ đệ của chàng. Từ đó, Trọng Tử chăm chỉ luyện tập theo lời sư phụ chỉ dạy nên chỉ ba ngày sau, thuật Ngự kiếm của nó tiến bộ vượt bậc, mặc dù chưa đạt tới trình độ thượng thừa nhưng các bước tiến, lùi cũng còn khó khăn như trước.

   Ai cũng biết Trọng Hoa tôn giả luôn bảo vệ đồ đệ của mình nhất nên dưới Nam Hoa, ai dám khinh thường Trọng Tử, tuy nhiên những lời xấu sau lưng con bé cũng thiếu.

   Sáng sớm hôm đó, Trọng Tử ngự kiếm tới Tiếu Phong để tìm Yên Chân Châu tán gẫu, ai ngờ nửa đường lại gặp Tư Mã Diệu Nguyên. Vì trước đó bị trách phạt nên Tư Mã Diệu Nguyên ghi hận trong lòng, nhìn thấy Trọng Tử cười, : “Xinh đẹp cái gì chứ? Ta thấy ngươi chẳng có điểm gì đặc biệt, hình như còn giống con hồ ly tinh đột nhập vào cung chúng ta năm ấy nữa kia.”

   Những lời này vô cùng độc địa, thậm chí còn chẳng nhận ra đó là lời lẽ của công chúa, Trọng Tử đương nhiên thèm để ý, coi như biết, nghe, thấy, chỉ xem nàng ta như khí. Thấy Trọng Tử đáp lời, Tư Mã Diệu Nguyên cao giọng: “Ngươi vẫn chịu hiểu ư? Trước đây tôn giả từng có đồ đệ, nàng ta tên Trọng Tử, cây trượng Tinh Xán kia chính là pháp khí mà nàng ta từng dùng đấy.”

   “Ngươi tin là tôn giả ở bên cạnh bảo vệ ngươi mãi sao?”

   “Tên gọi và pháp khí, tất cả đều là của nàng ta, ngươi có là cái thá gì…”

   Tư Mã Diệu Nguyên bỗng nhiên được nữa, trừng mắt, há miệng nhìn Trọng Tử.

   Đôi mắt phượng híp lại, Trọng Tử thản nhiên cười. Con bé ung dung, khoái trá, chậm rãi : “Ta vốn chẳng là gì nhưng đáng tiếc sư tỷ ấy mất, bây giờ Trọng Tử chính là ta, những gì của tỷ ấy cũng là của ta, sư phụ cũng chỉ có mình ta.”

   Tiếng nước chảy róc rách, làn khói mờ nhàng phiêu du, ngọn núi xanh tươi mơn mởn giữa những đám mây, cảnh sắc ở Ma Vân phong quả thực đẹp vô cùng, đỉnh núi trải dài những cây tùng bách cổ thụ, xếp thành hàng lối chỉnh tề, có khác chăng chỉ là vẻ đẹp này vô cùng trang nghiêm, cũng vì Mẫn Vân Trung là người nắm giữ mọi hình phạt của Nam Hoa phái nên tự nhiên nơi này cũng trở nên tàn khốc hơn mà thôi. Ngoài Ma Vân động có hai cây Lão Đằng trồng cả nghìn năm nay, kết đầy những trái có màu xanh lam kỳ dị, Trọng Tử vốn tưởng đó là vị thuốc, sau lần tình cờ thăm hỏi, được biết đó là trong những hình phạt của Tiên môn giật mình run sợ.

   gặp Yên Chân Châu nhưng Trọng Tử vui vẻ, muốn thăm thú vài nơi, tiện đường ghé qua Ma Vân động để vấn an Mẫn Vân Trung. Nghĩ tới sắc mặt của Tư Mã Diệu Nguyên mới gặp lúc sáng, khác gì xưởng nhuộm, loang loang lổ lổ, con bé bất giác cười phá lên.

   Đường đường là vị công chúa quen sống trong nhung lụa, đấu võ mồm cũng khó tránh khỏi bị thua thiệt.

   ra, sau khi tỉnh táo nghĩ lại, Trọng Tử cũng cảm thấy hối hận về hành vi của mình lúc đó. Ông nội con bé vẫn thường , có đắc tội đắc tội với người quân tử, nên đắc tội với kẻ tiểu nhân. Những ngày trước, khi Tư Mã Diệu Nguyên chưa giở thủ đoạn hãm hại con bé, những việc vặt vãnh như sáng nay con bé thèm tính toán, nếu thực khôn ngoan sau này tất gặp nhiều phiền phức. Nhưng dù sao con bé mới mười hai tuổi, tính tình còn trẻ con, vẫn cảm thấy sảng khoái hơn là lo lắng.

   Vừa bước tới phía ngoài Ma Vân động, trước mặt người đàn ông tới. Người này quá ba mươi tuổi, thân hình cao lớn, áo mũ chỉnh tề, trong tay cầm cây quạt giấy màu trắng, so với vẻ lạnh lùng, trong sáng, thuần khiết của Tần Kha vị công tử này có khí chất hoàn toàn khác. Tướng mạo cũng ổn, hàng lông mày lưỡi mác toát lên vẻ khí khái đáng kinh ngạc, bước chân, thần thái có vẻ lười nhác nhưng lại tràn đầy sức sống, hoàn toàn phù hợp với hai từ “phong lưu, phóng khoáng”. Trọng Tử vội cúi đầu, lui vào bên đường.

   Nam nhân đó hề để ý tới con bé, bước nhanh qua trước mặt nó, ngay sau đó, Mẫn Vân Trung cũng ra khỏi điện, sắc mặt vô cùng giận giữ, quát lớn: “Tiểu tử vô liêm sỉ!”

   “Tần sư huynh chắc hẳn đợi lâu, vãn bối xin cáo từ, qua bên đó lát.” Nam nhân kia dừng lại, mỉm cười, thu cây quạt, thờ ơ chào tiếng: “Vãn bối xin lỗi tiếp chuyện ngài được, xin tiên tôn dừng bước.” xong, cứ thế nghênh ngang bước .

   Người đó là ai mà lại dám vô lễ với Mẫn tiên tôn như vậy? Trọng Tử giật mình, nhìn lại Mẫn Vân Trung, tay ông ta nắm chặt thanh Phù Đồ Tiết, hiếm khi thấy ông ta có vẻ khó xử như lúc này.

   Mẫn Vân Trung cũng nhìn thấy Trọng Tử, giọng dịu hẳn : “Sư phụ ngươi đâu, lại ra ngoài rồi à?”

   Trọng Tử bước lên phía trước vấn an, đáp: “Sư phụ của đệ tử ở trong điện ạ!”

   Mẫn Vân Trung gật đầu, động viên Trọng Tử hai câu rồi bảo nàng về. “Phải luôn chăm chỉ, nghe ? Đừng để sư phụ ngươi thất vọng đấy!”

   Nam nhân vừa hỗn xược với Mẫn Vân Trung ở Ma Vân động giờ lại đứng trước Tử Trúc phong, tay vẫn phe phẩy cây quạt giấy. Trọng Tử chỉ có thể nhìn thấy bóng lưng , biết ngắm cảnh hay trầm tư suy nghĩ điều gì. Trọng Tử cảm thấy kỳ quái, dừng lại quan sát .

   Phát có người ở phía sau, nam nhân liền xoay người lại, ánh mắt sáng ngời, nhướng mày cười rộ, vẫy tay gọi con bé: “Từ lúc nào mà Nam Hoa lại có tiểu sư muội xinh đẹp thế này? Sao ta biết nhỉ?”

   Mọi người ở Nam Hoa đều biết Trọng Tử, chứng tỏ nam nhân này phải là đệ tử của Nam Hoa phái. Trọng Tử cảm thấy nụ cười kia vô cùng thân thiết, lại nghe thấy khen mình xinh đẹp, khuôn mặt nhắn chợt đỏ bừng, liền tiến lên hành lễ. “Chẳng hay sư huynh thuộc môn phái nào, tên họ là gì?”

   Nam nhân cúi người, ghé sát Trọng Tử, lấy cây quạt ngăn cách khuôn mặt của hai người rồi : “Ta ư? Ta họ Trác, muội có thể gọi ta là Trác sư huynh.”

   Ban nãy muốn tìm Tần Kha, vậy chẳng phải đây chính là Trác thiếu cung chủ mà mấy hôm trước Văn Linh Chi từng tới sao? Trọng Tử gắn kết các việc lại với nhau, sau đó liếc nhìn cây quạt trong tay , khẳng định thêm lần nữa. Trọng Tử nghĩ thầm vị Trác thiếu cung chủ này cử chỉ tùy tiện, lời bỡn cợt, có thể là người nghiêm túc, vì thế con bé chỉ cười : “Hóa ra là Trác thiếu cung chủ.”

   Nam nhân ràng hơi sửng sốt, ngạc nhiên : “Tiểu sư muội thông minh, tại sao muội lại biết ta?”

   Trọng Tử hé miệng, chỉ vào những chữ in mặt quạt, : “Thanh Hoa cung, vốn khó để đoán.”

   Nam nhân gật gật đầu, kéo cánh tay bé của Trọng Tử. “Nam Hoa này vô vị, chi bằng muội theo sư huynh ra ngoài ngao du thiên hạ, được ?”

   coi Mẫn tiên tôn ra gì đành, lại còn Nam Hoa vô vị ngay trước mặt con bé, đúng là có phần hơi thất lễ, Trọng Tử rất bực mình, nhanh chóng rụt tay về. “Có câu rằng: “Mê muội mất cả lý trí.” Đệ tử Nam Hoa phải có nhiệm vụ bảo vệ bách tính, chăm chỉ tu hành, dám lười biếng dù chỉ khắc, Nam Hoa phong này vốn là nơi thanh tịnh để tu hành, phải chỗ để chơi hoa thưởng nguyệt, chẳng lẽ đến đạo lý này mà Trác sư huynh cũng hiểu sao?”

   Bị tiểu nương giáo huấn, Trác Hạo cảm thấy rất bất ngờ, nhịn cười : “Rất có lý, tiểu sư muội lợi hại!”

   Trọng Tử trừng mắt nhìn , xoay người rời .

   Trác Hạo thu lại cây quạt, kéo Trọng Tử lại, tỉ mỉ quan sát hồi, nét cười càng trở nên đằm thắm hơn. “Ta đoán muội là đệ tử mới của Nam Hoa, có đúng ? Ngoan ngoãn gọi Trác sư huynh tiếng, rồi theo ta, đảm bảo sau này ở Nam Hoa có ai dám bắt nạt muội đâu.”

   Hừ! Ta cần ngươi quan tâm ư? Trọng Tử cười thầm, móc câu: “Huynh đâu phải người của Nam Hoa này!”

   “Mặc dù phải là người của Nam Hoa nhưng ta có bằng hữu ở Nam Hoa.” Trác Hạo cầm cây quạt, gãi gãi cằm, : “Muội cũng biết Tần Kha rồi đấy! Ta có thể bảo huynh ấy chăm sóc muội. Có huynh ấy ở đây, ai còn dám bắt nạt muội chứ!”

   Tần sư huynh? Trọng Tử giật mình. “Huynh và Tần sư huynh thân thiết lắm à?”

   Trác Hạo : “Đương nhiên rồi.”

   Trọng Tử do dự lát, : “Vậy huynh có thể với huynh ấy tiếng, muội…”

   Lời còn chưa dứt, đỉnh đầu chợt lên ánh hào quang màu xanh lam chói lọi, hai người cùng ngẩng mặt nhìn, đó chính là Tần Kha ngự kiếm bay tới. Nhìn thấy Trọng Tử, vẻ mặt Tần Kha lại lạnh lùng như trước. Trọng Tử cảm thấy uất ức vô cùng, cúi đầu gọi tiếng: “Sư huynh!”

   Tần Kha gật đầu thay cho lời đáp, sau đó quay sang Trác Hạo, cau mày : “Nghe Mẫn tiên tôn huynh rồi, quả nhiên là tới chỗ này.”

   “Nghe lão ta lải nhải bằng nghe tiểu sư muội đây chuyện.” Trác Hạo làm như có việc gì xảy ra, dịu dàng kéo tay Trọng Tử, hỏi: “Tiểu sư muội tên là gì? Là đồ đệ của tiên trưởng nào? Sau này quay lại đây, ta lại tới tìm muội…”

   đợi Trọng Tử trả lời, Tần Kha ngắt lời : “Chức Cơ tới rồi đấy!”

   Trác Hạo sửng sốt.

   Tần Kha thong thả : “Đến tận bây giờ nàng ấy vẫn chạy khắp nơi kiếm tìm, vừa mới tới Ngọc Thần phong chỗ ta lục tung lên, giờ lên Ma Vân phong rồi, có thể chút nữa qua bên này. Nể tình quan hệ tốt đẹp của hai phái bấy lâu nay, ta tới đây để với huynh tiếng. Giờ Trác sư huynh ở lại Tử Trúc phong nấp lát cũng tốt, ta nghĩ nàng ấy dám xông vào đây đâu, ta phải quay về đây.”

   Trác Hạo có vẻ đau đầu với người tên là Chức Cơ này, nghe vậy hỏi han Trọng Tử nữa, quay sang với Tần Kha: “ thôi, ta cũng có chuyện cần tìm huynh.”

   Tiễn hai người họ rời , Trọng Tử ủ rũ quay về Trọng Hoa cung, bẩm báo với Lạc Phàm xong liền lui ra ngoài luyện Thiền thuế thuật [2] . Thiền thuế thuật và Phân thân thuật cơ bản là giống nhau. Phân thân thuật chủ yếu dựa vào biến hóa của cơ thể, Thiền thuế thuật là tách rời nguyên thần khỏi thể xác. Có lẽ là do tâm trí bất ổn nên Trọng Tử luyện mấy lần mà vẫn thành công. Sau cùng con bé cảm thấy nôn nóng, quên cả lời nhắc nhở của Lạc Phàm, liều lĩnh tách nguyên thần ra khỏi cơ thể.

   [2] Thiền thuế thuật: thuật thoát xác.

   Lần này quả thành công! Nguyên thần tách khỏi thể xác, Trọng Tử chỉ cảm thấy cả người bỗng, hào hứng bay lượn khắp nơi.

   Nửa đêm, trăng lạnh như dòng nước Tứ Hải, trong đại điện, ánh sáng chói lòa của minh châu tắt.

   Mọi ngày vì ngại lễ tiết nên dám quấy rầy sư phụ, Trọng Tử hề biết hằng ngày sư phụ sinh hoạt ra sao, lúc này nguyên thần xuất khiếu [3] , thầm nghĩ sư phụ phát ra nên con bé mặc sức nghịch ngợm, chơi đùa. Trọng Tử lặng lẽ tới trước cửa phòng của Lạc Phàm, sử dụng thuật xuyên tường, trước tiên nó thò cái đầu vào thăm dò, nhìn bên trái, ngó bên phải hồi.

   [1] Xuất khiếu: ra khỏi thân thể.

   Giờ Trọng Tử có thể thoải mái quan sát mọi vật trong bóng đêm mà có bất cứ trở ngại nào, nó nhìn ngó khắp phòng lượt, bỏ sót thứ gì. chiếc giường gỗ kê sát tường, Lạc Phàm bình yên nằm ngủ, y phục màu trắng trông nổi bật giữa đêm khuya. Sư phụ vẫn mặc nguyên bộ quần áo thường ngày ngủ, Trọng Tử đỏ mặt thè lưỡi, thầm cảm thấy vui vẻ, sau đó cắn chặt môi, nhịn cười, rồi nó len cả người qua tường, lặng lẽ bay tới bên giường Lạc Phàm. Vì nhìn thấy vài lọn tóc của sư phụ rủ xuống mặt đất nên Trọng Tử cúi xuống, giúp chàng vén tóc lên. Những sợi tóc đen óng, mượt mà xuyên qua kẽ ngón tay, Trọng Tử bất giác giật mình.

   Con bé ngước nhìn vẻ mặt say ngủ giường kia. Đôi môi mỏng khẽ mím, hai mắt khép hờ, hàng lông mày nhíu lại, sắc mặt hơi tái, ngay cả khi chàng say ngủ, khí chất nhu hòa ấy vẫn khiến người ta có cảm giác muốn quỳ lạy.

   Những sợi tóc từ kẽ ngón tay rơi xuống, Trọng Tử chợt nâng nó lên, áp vào má mình.

   Chỉ cần nhìn vào khuôn mặt này là đủ thấy thế gian ai có thể so sánh được với người. Vì sao Trọng Tử sinh ra ảo giác thế này? Chẳng lẽ con bé từng gặp sư phụ ở đâu đó rồi ư?

   Lạc Phàm từ lâu phát có người lẻn vào phòng mình, hơn nữa, hơi thở này còn rất quen thuộc, chàng lập tức biết ngay đó là Trọng Tử, trong lòng cảm thấy vô cùng kinh ngạc, cảm giác này gì có thể so sánh được. Nếu là đồ đệ kiếp trước làm những việc này chàng cũng chẳng cảm thấy kỳ lạ, nhưng Trọng Tử kiếp này vô cùng lễ phép, hiểu chuyện, thường ngày cũng rất ít khi vào đại điện quấy rầy chàng, giờ đêm hôm khuya khoắt lại lẻn vào phòng của chàng, quả là hành động to gan lớn mật.

   Con bé rốt cuộc muốn làm gì đây?

   Nguyên thần xuất khỏi cơ thể, người bình thường đương nhiên thể nhìn thấy, nhưng với tu vị hàng trăm năm của Lạc Phàm chàng chỉ cần nhắm mắt lại là nhất cử nhất động của Trọng Tử như trong lòng bàn tay.

   Đứa trẻ này mạnh hơn trước nhiều, trong khoảng thời gian nhanh như vậy mà có thể khiến nguyên thần xuất khỏi cơ thể rồi!

   Lạc Phàm thầm thở dài, cảm thấy lúng túng. Tuy là con bé còn , chưa hiểu chuyện người lớn nhưng nữ đệ tử nửa đêm lẻn vào phòng ngủ của sư phụ là điều vượt quá lễ nghi, huống chi kiếp trước… Lạc Phàm liền nghĩ may mà thường ngày chàng ngủ cũng giống như ngồi thiền nên cởi bỏ y phục bao giờ.

   Muốn mở miệng răn dạy nhưng hình như đây phải là lúc thích hợp.

   Tiểu đồ đệ cúi thấp người, quỳ mặt đất, bắt đầu giúp chàng sửa sang lại mái tóc, rồi con bé tự nhiên ngẩn người.

   Cặp mắt phượng mơ màng, say mê ngắm nhìn chàng, chớp. Ánh mắt dừng khuôn mặt chàng rất lâu, hề có ý muốn rời , Lạc Phàm dù có cố gắng giả vờ đến thế nào rốt cuộc cũng giữ nổi bình tĩnh, khuôn mặt từ từ nóng lên. Cuối cùng, chịu được nữa, chàng khẽ ho tiếng.

   Sư phụ tỉnh rồi! Trọng Tử sợ đến độ ba hồn bảy vía đều rủ nhau quay về, lấy hai tay bịt chặt cả miệng lẫn mũi, lát sau thấy sư phụ cử động gì nữa, con bé vỗ ngực cái, từ từ nhả ngụm khí kìm trong miệng ra, bắt đầu thở dốc.

   Bị dọa phen sợ mất mật nhưng Trọng Tử vẫn chưa muốn rời , con bé thò tay lấy cây trâm dài bằng ngọc đặt bên cạnh gối của Lạc Phàm rồi lén lút đặt nó lên chiếc bàn kê ở đầu giường.

   Sáng mai sư phụ tỉnh dậy, liệu có phát ra nhỉ? Chắc người chỉ nghĩ là do mình đặt nhầm chỗ thôi, đúng ?

   Cặp mắt phượng xinh xắn khẽ chớp chớp rồi đắc ý nheo lại.

   Con bé cho rằng có thể giấu được chàng sao? Trong nháy mắt, Lạc Phàm cảm thấy vừa bực mình vừa buồn cười, có cảm giác tiểu đồ đệ bướng bỉnh, nghịch ngợm năm nào trở về, chàng liền mở mắt, với giọng trách cứ: “Trọng Nhi?”

   Sư phụ quả nhiên lợi hại, con bé bị phát rồi! Trọng Tử có tật giật mình, muốn trốn chạy. Thế nhưng cuống cuồng thế này, nguyên thần khó có thể trở về với cơ thể.

   Thảm quá! trốn về được nữa rồi! Phát xảy ra vấn đề nghiêm trọng, Trọng Tử trợn tròn mắt.

   Vừa nhìn là biết con bé thèm nghe lời nhắc nhở, nóng lòng muốn tiến bộ nhanh, cưỡng ép tách nguyên thần ra khỏi thể xác nên mới dẫn tới hậu quả nghiêm trọng này. Lạc Phàm xoay người ngồi dậy, cảm thấy vừa bất lực vừa tức giận trước đồ đệ bướng bỉnh. Chàng để nguyên đầu tóc rối bù mà dạy dỗ: “Ngươi cứ làm bừa như thế, có biết là bị hao tổn nguyên khí nhiều lắm ? Nếu vi sư có ở đây, nhỡ cơ thể ngươi bị làm sao đó, nguyên thần của ngươi sao có thể trở về vị trí cũ được?

   Trọng Tử suýt nữa òa khóc, lại gần bên giường sư phụ, quỳ xuống. “Sư phụ…”

   Con bé chưa kịp nhận sai cánh tay thò ra, vỗ mạnh lên trán nó, chỉ thấy thần trí hoảng hốt, trong nháy mắt nguyên thần quay về với thể xác, Trọng Tử thấy mình ngồi ngay ngắn giường trong phòng nó rồi.

   Thực con bé quá khinh suất!

   Lần đầu tiên nghịch ngợm lại gặp phải chuyện xui xẻo, người Trọng Tử toát mồ hôi lạnh, tất nhiên là nó chủ động qua phòng Lạc Phàm để nghe trách mắng nữa mà ngoan ngoãn đắp chăn ngủ.

   Đáng tiếc là trẻ con đứa nào cũng như vậy cả, càng dung túng chúng càng thích làm loạn, Lạc Phàm trước nay chưa từng trách phạt, Trọng Tử lại càng phát ra, thực chất sư phụ là người rất dễ chuyện, hàn huyên. Sáng sớm ngày thứ ba sau hôm đó, Lạc Phàm vừa rời giường thấy linh hạc truyền tin đứng chờ bên ngoài đại điện, nó nhìn thấy chàng sợ hãi, rụt rè bước từng bước, đầu cúi sát đất, tư thế kỳ quái vô cùng.

   Nhìn ngắm lúc, chợt hiểu ra vấn đề, Lạc Phàm bật cười thành tiếng.

   Dám tự ý lấy linh hạc để luyện Di hồn thuật nên chắc hoán đổi nguyên thần cho nó, rồi làm cách nào để trở về vị trí cũ được, chàng có nên răn đe tiểu đồ đệ nghịch ngợm này trận ra trò đây? Chàng liền nghiêm mặt, : “Đòn đau nhớ đời, phạt ngươi ở trong thân xác linh hạc ngày.”

   Trọng Tử khóc thầm, đung đưa cái cổ thon dài, theo chàng vào điện, quấn chặt lấy chàng.

   Lạc Phàm đâu để ý tới con bé, chỉ ném cho nó phong thư, : “Người đưa thư !”

   Sư phụ muốn con bé đưa thư trong bộ dạng này ư? Trọng Tử cầu xin nửa ngày mà có kết quả, đành vỗ vỗ cánh, tiếc rằng cơ thể này phải là của con bé, nó gượng gạo bay cao được nửa thước, giữ được thăng bằng mà ngã xuống.

   “Sư phụ, cơ thể của đệ tử giờ bị linh hạc chiếm, nhỡ nó làm chuyện linh tinh sao?”

   Vừa dứt lời, ngoài cửa điện, “Trọng Tử” bỗng tới, mông cong lên, ngực ưỡn ra, cái cổ nghển cao, chân nhấc lên, bước từng bước .

   Trọng Tử xấu hổ đến độ thực muốn tìm cái hố để chui xuống.

   Thấy con bé ngậm chặt vạt áo của mình, Lạc Phàm cũng buồn cười, giúp con bé và linh hạc hoán đổi lại nguyên thần, thở dài : “Ngươi cứ nóng vội như vậy, nhỡ đâu gặp chuyện bất trắc phải làm thế nào?”

   Thấy sư phụ lo lắng cho mình, Trọng Tử cắn môi cười, hồi lâu mới : “Sư phụ ở đây, đệ tử nào dám tu luyện thuật pháp này.”

   Lạc Phàm lắc đầu, kéo con bé tới trước mặt, lời mang tình ý sâu xa: “Trọng Nhi, vi sư dạy ngươi thuật pháp phải mong ngươi vang danh thiên hạ, mà là mong muốn lúc vi sư có ở đây, ngươi có đủ khả năng tự bảo vệ mình. Bây giờ ngươi tự ý làm bừa thế này, chỉ khiến bản thân ngươi phải chịu thương tổn mà thôi, vi sư làm sao có thể yên tâm được?”

   Trọng Tử trầm mặc hồi lâu, thấp giọng : “Sư phụ, đệ tử là A Tử, phải là Trọng Nhi.”

   “Ngươi…”

   “Thiên tư của đệ tử thấp kém, sư phụ thu nhận đệ tử, còn đối tốt với đệ tử như vậy là vì Trọng Tử trước kia sao?”

   Bị con bé bóc trần những khúc mắc trong lòng bấy lâu, Lạc Phàm nhìn đôi mắt đỏ hoe trước mặt, chỉ biết trầm mặc hồi lâu.

   thể phủ nhận, tất cả nuông chiều, bảo vệ mà Lạc Phàm dành cho con bé hoàn toàn là do chàng thấy hổ thẹn với kiếp trước của con bé. Thế nhưng, con bé của tại sao? Lời và hành động hoàn toàn khác, chẳng còn nhớ tới quá khứ, có lúc đến chính chàng cũng hoài nghi, con bé có phải là đứa trẻ đáng thương năm đó hay .

   bù đắp đó rốt cuộc phải là điều con bé mong muốn hay sao? Chỉ vì áy náy của chàng mà con bé phải đón nhận hết thảy những thứ đến từ kiếp trước, việc này có công bằng với con bé đây?

   Đáng tiếc là chàng chưa bao giờ nghĩ tới những vấn đề này.

   Có lẽ đời luôn tồn tại những sai lầm vốn bao giờ bù đắp được.

   Trong điện vắng vẻ tiếng động, linh hạc ở bên cạnh vô duyên vô cơ bị hoán đổi nguyên thần, vốn cảm thấy ấm ức, muốn đòi lại công bằng, lúc này bỗng phát bầu khí bao quanh nó bắt đầu nặng nề, chỉ biết ngậm thư tín rồi thong thả bước ra ngoài điện, vỗ cánh bay .

   Cuối cùng, Lạc Phàm cũng nắm lấy đôi vai gầy guộc của Trọng Tử, : “Nếu ngươi thích, sư phụ gọi ngươi là Trọng Nhi nữa.”

   Trọng Tử liếc nhìn chàng cái, cụp mắt, : “Chỉ cần sư phụ thực quý mến A Tử tên nào cũng giống nhau cả thôi.”

   “Sư phụ quý mến Trọng Nhi trước kia, cũng quý mến A Tử bây giờ.”

   “A Tử tốt hơn hay Trọng Nhi tốt hơn?”

   Những đứa trẻ thường ngày hiểu chuyện khi bướng bỉnh càng khó ứng phó hơn những đứa trẻ thường ngày nghịch ngợm, Lạc Phàm dở khóc dở cười, sao có thể so sánh như vậy được chứ? Trọng Nhi và A Tử vốn là người mà.

   Chưa từng thấy sư phụ có vẻ mặt khó xử đến khổ sở như thế bao giờ, Trọng Tử thầm vui sướng, quyết định bỏ qua cho chàng.

   “Sư phụ muốn coi A Tử như Trọng Nhi sao?”

   “A Tử hay Trọng Nhi cũng là đồ đệ ngoan của sư phụ.”

   Vị sư tỷ kia phải là đồ đệ ngoan của sư phụ! Trọng Tử thầm oán thán. Tỷ ấy khiến sư phụ thất vọng, nhưng mình , thời gian nữa thôi, nhất định sư phụ phát ra những điểm tốt của mình.

   Lạc Phàm vẫn chưa quên chuyện ban nãy, chàng nghiêm mặt : “Nếu sau này mà còn làm những việc xằng bậy, suy nghĩ kĩ càng sư phụ nhất định tha cho nữa đâu!”

   “Đệ tử biết rồi ạ!”

  3. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,954
   Chương 35: Tài năng hé lộ   Danh sư xuất cao đồ, những lời này chưa chắc là chân lý nhưng giờ đây lại được minh chứng cách trọn vẹn ở Trọng Tử. Được Lạc Phàm tỉ mỉ dạy dỗ, pháp thuật của Trọng Tử tiến bộ rất nhanh, hai năm sau có chút thành tựu. Trong số các tân đệ tử của Nam Hoa phái Trọng Tử và Tư Mã Diệu Nguyên là hai người lúc nào cũng đứng đầu, có điều giữa họ lại có những điểm khác biệt. Tư Mã Diệu Nguyên nổi danh nhờ có thiên tư hơn người, thuật pháp cao cường, còn tiếng tăm của Trọng Tử đa phần là nhờ có dung mạo xinh đẹp.

   việc nào cũng có nguyên nhân của nó. Thuật pháp của Trọng Tử bây giờ tuy vượt xa năm đó, nếu phải giao đấu chưa chắc bại trận trước Tư Mã Diệu Nguyên, chỉ có điều từ xưa đến nay nàng vốn rất khiêm tốn, muốn khoe khoang tài nghệ. Nhưng ngược lại, năm tháng qua , Trọng Tử càng lớn các đường cong của cơ thể càng trở nên cân đối, dung mạo ngày càng xinh đẹp lạ thường, vì thế càng lúc càng có nhiều ánh mắt dõi theo nàng, bất cứ đệ tử Tiên môn trẻ tuổi nào đến Nam Hoa mà nhắc tới Trọng Hoa tôn giả thể nào cũng bồi thêm câu: “Trọng Hoa tôn giả có đồ nhi xinh đẹp tuyệt trần.”

   Tư Mã Diệu Nguyên cam lòng, nhưng mặc kệ nàng ta cười nhạo, khiêu khích thế nào, Trọng Tử cũng thèm để ý, vì vậy nàng tránh được rất nhiều phiền toái. Các đệ tử ngang hàng với nàng khi biết bản tính của nàng còn thành kiến với nàng nữa, ít người còn có ý định xun xoe nịnh nọt, duy chỉ có Tần Kha là vẫn lạnh lùng với nàng như thế, chẳng coi nàng ra gì.

   Thiếu nữ Trọng Tử mười bốn tuổi cũng bắt đầu có những tâm thầm kín, với ưu điểm là vẻ ngoài nổi bật, nàng vốn cảm thấy vô cùng đắc ý. Nhưng từ lúc phát thái độ Tần Kha vẫn lãnh đạm như cũ, biết phải người thuộc loại trông mặt mà bắt hình dong, Trọng Tử cảm thấy hết sức chán nản.

   Thời gian gần đây, nàng càng buồn bực vì Lạc Phàm lại bế quan, hơn thế, lần này còn bế quan đến tận hai tháng.

   Trươc khi bế quan, Lạc Phàm gọi riêng Trọng Tử vào đại điện dặn dò số việc, đại khái là khi nàng tu luyện thuật pháp đến giới hạn nào đó, tâm thần quy về mối tiên chú người nàng có thể mất linh ứng, bởi vậy nàng tuyệt đối được chạy nhảy lung tung, đề phòng chuyện bất trắc.

   Sư phụ cứ ba tháng lại bế quan lần, lúc xuất quan, sắc mặt của người rất xấu, nhất định là chân thần bị hao tổn quá nhiều, có thể thấy người phải tu luyện khắc khổ đến mức nào. Trọng Tử rất đau lòng, liền hỏi vì sao sư phụ phải liên tục bế quan như vậy. “Sư phụ từng , mọi việc thể cứ vội vàng mà tiến bộ ngay được, thời gian còn dài, hà tất phải cực khổ như vậy?” Lúc đầu Lạc Phàm trả lời, khi bị nàng gặng hỏi mãi, chàng đành chàng luyện thuật pháp vô cùng quan trọng.

   Khuyên can sư phụ được, Trọng Tử đành mặc kệ, gì nữa. Thời gian này, nàng vẫn tu hành như thường lệ, thỉnh thoảng ra ngoài tìm những đệ tử khác trò chuyện. So với Tư Mã Diệu Nguyên, nàng có nhiều mối quan hệ hơn, tình cảm tỷ muội với Yên Chân Châu rất khăng khít.

   Đúng lúc này, Tiên môn bỗng xảy ra chuyện. Các đệ tử đóng quân ở nhân gian truyền tin tức về, nhóm tộc làm loạn ở vùng Lạc Hà. Sau khi bàn bạc, Ngu Độ và Mẫn Vân Trung cho rằng đây là cơ hội tốt để rèn luyện, quyết định cắt cử số tân đệ tử giải quyết. Biết được tin này, các tân đệ tử đều hăng hái xin lên đường. Khổ luyện thuật pháp hai năm nay, cuối cùng cũng có cơ hội để thể bản lĩnh rồi!

   Trong số các đệ tử được lựa chọn, Tư Mã Diệu Nguyên là người đầu tiên xung phong đảm nhận trọng trách, chỉ còn chờ lệnh của các vị tiên tôn. Ngu Độ gật đầu đồng ý rồi căn cứ vào danh sách những người mà Mộ Ngọc đề cử, chọn thêm mấy chục đệ tử nữa. Trọng Tử nghe được tin này suy nghĩ lát, thấy Ngu Độ gì tới mình liền chủ động thỉnh cầu.

   Lạc Phàm vắng, Ngu Độ vốn đồng ý cho nàng nhưng Mẫn Vân Trung lại tán dương ý kiến của nàng, ông ta : “Quả nhiên là đồ đệ của hộ giáo, cần biết thuật pháp cao thấp ra sao nhưng ít nhất phải có lòng quả cảm như vậy. Con bé đường đường là truyền nhân duy nhất của Tử Trúc phong, hành vô cùng chững chạc, cẩn trọng, giờ ra ngoài rèn luyện phen có gì mà thể!” Ngu Độ nghĩ nghĩ lại, tư chất của con bé này mặc dù xuất sắc nhưng cũng chẳng kém người khác, hai năm qua phải là có tiến bộ, đối với con bé, học hỏi kinh nghiệm là chuyện tốt, hơn nữa, lần này những tân đệ tử xuống trần gian chủ yếu là để học hỏi kinh nghiệm, trực tiếp ứng phó với cường địch, chỉ cần dặn Tần Kha lưu ý đến con bé nhiều hơn là được.

   ra lần đầu bắt này là do Tần Kha dẫn đầu, các tân đệ tử cũng xuất hành cùng lúc với , đây chính là trong những nguyên nhân khiến Trọng Tử nhất quyết đòi . Lạc Phàm bế quan tu luyện tới thời khắc cực kỳ quan trọng, nào biết Trọng Tử vui vẻ, cao hứng cùng các sư huynh, sư tỷ xuống nhân gian trừ .

   Hai trăm đệ tử Nam Hoa vội vã tới Lạc Hà, dọc đường rất ít khi dừng lại. Các tân đệ tử rốt cuộc còn kiên nhẫn được nữa, lần đầu tiên cùng mọi người xuống núi, suốt mấy ngày liền phải liên tục ngự kiếm từ sáng đến tối, ai cũng thấm mệt, chí khí sục sôi bị tiêu hao phân nửa, chỉ có Trọng Tử và Tư Mã Diệu Nguyên là biết nhẫn nại, kêu ca nửa lời.

   Yên Chân Châu cũng có mặt trong đoàn người, sợ Trọng Tử cầm cự nổi, nàng ấy ân cần : “Muội có mệt ? Tỷ tỷ đưa muội đoạn nhé?”

   Hai năm tu hành khổ cực, ngự kiếm bay cả ngày cũng là chuyện bình thường, Trọng Tử vội lắc đầu, cảm ơn Yên Chân Châu. Yên Chân Châu kinh ngạc, cất lời khen: “Tỷ sớm biết muội hề thua kém người khác rồi mà, giỏi lắm!”

   Trọng Tử song song với Yên Chân Châu, nhìn chằm chằm Tần Kha và Tư Mã Diệu Nguyên bay ở phía trước, bất giác cảm thấy vô vị. Suốt mấy ngày nay, các nữ đệ tử cứ vây quanh , nàng khó có cơ hội để chuyện riêng với , mà cũng luôn giữ thái độ lạnh nhạt, biết nàng có chuyện muốn nhưng tuyệt nhiên thèm quan tâm.

   Yên Chân Châu là người từng trải, nhìn ra có điều bình thường, liền gí ngón tay lên trán Trọng Tử, : “Còn ít tuổi mà suy nghĩ cái gì vậy? Thúc ấy năm hai mươi lăm tuổi tu thành tiên cốt, vì thế trẻ mãi già, năm thúc ấy xuất đạo muội vẫn chưa ra đời đâu đấy!”

   Trọng Tử vốn suy nghĩ đơn giản, giờ nghe Yên Chân Châu trêu đùa, mặt bỗng đỏ bừng.

   “Sư huynh sư muội, trời se cặp, đất kết đôi, muội cứ yên tâm, thúc ấy vốn để mắt đỉnh đầu, công chúa cũng cướp được trái tim của thúc ấy đâu. Muội mau tu thành tiên cốt , đến lúc đó xin tôn giả làm chủ hôn, đến gặp chưởng giáo tiếng. Khi đó, thúc ấy dám làm theo lệnh của chưởng giáo ư?”

   Trọng Tử câu nào, giơ tay định đánh Yên Chân Châu. Yên Chân Châu cười cười rồi ngự kiếm bay lên trước. Trọng Tử giậm chân định đuổi theo, bất ngờ phát Tần Kha xoay người liếc nhìn nàng, nàng đành lúng túng dừng lại, hành lễ theo đúng lễ nghĩa.

   Trước khi , Ngu Độ đặc biệt dặn dò Tần Kha phải chăm sóc cho Trọng Tử chu đáo, nghĩ chạy suốt mấy ngày liền như thế, nàng cầm cự nổi nên định hỏi thăm câu, vậy mà vừa quay lại thấy Trọng Tử ngự kiếm bay loạn lên, trong lòng cảm thấy kỳ lạ, liền gọi nàng tới trước mặt, : “Có chuyện gì mà hoảng hốt thế?”   Nhớ tới những lời Yên Chân Châu vừa , Trọng Tử luống cuống : “ có việc gì đâu ạ!”

   “Mẫn tiên tôn mới khen sư muội chững chạc, sao vừa xuất môn làm loạn lên rồi?” Tư Mã Diệu Nguyên đứng bên cạnh khẽ cười, giả vờ an ủi: “Chỉ là quái bé làm loạn thôi, sợ gì chứ? Chỉ cần muội theo sát chúng ta bình an vô .”

   Tần Kha ràng hài lòng: “Làm gì cũng phải cân nhắc kĩ lưỡng để tránh gây ra chuyện.”

   Thấy Tần Kha nghe theo Tư Mã Diệu Nguyên mà xem thường nàng, Trọng Tử vô cùng tức giận. Nghĩ từ trước tới nay luôn có thành kiến với mình, Trọng Tử dứt khoát : “Sư huynh yên tâm, mặc dù thuật pháp của Trọng Tử có hơi kém nhưng muội tự biết mình biết ta, tuyệt đối gây chuyện để sư huynh phải giải quyết đâu.”

   xong, nàng thèm để ý tới hai người họ nữa, xoay người đến bên Yên Chân Châu.

   Tư Mã Diệu Nguyên hề tức giận, : “Cậy mình có tôn giả là chỗ dựa, chẳng xem sư huynh, sư tỷ ra cái gì!”

   Tần Kha trách cứ, chỉ : “ thôi!”

   Bên này, Yên Chân Châu thầm thở dài, kéo Trọng Tử. “Thúc ấy vốn có ý tốt, sợ muội cầm cự nổi, từ trước tới nay muội đối với người ngoài vô cùng lễ độ, sao hôm nay lại chống đối sư huynh của mình như thế?”

   Trọng Tử liếc nhìn. “Đâu phải ý của huynh ấy chứ? ràng đó là ý tốt của chưởng giáo! Huynh ấy vốn thèm quan tâm tới muội, muội hà tất phải tự làm mình mất mặt trước huynh ấy?”

   Yên Chân Châu nhìn cây Tinh Xán dưới chân Trọng Tử rồi : “Thúc ấy vốn là người vô cùng thông minh, tư tưởng rất ràng, muội vốn chẳng có tội tình gì, chỉ tại tôn giả hành thỏa đáng thôi.”

   Nghe người khác xấu sư phụ mình, Trọng Tử nhíu mày, bực dọc : “Trưởng bối hành như thế nào, đâu đến lượt vãn bối chúng ta bình luận!”

   “Ta biết muội thích nghe những điều này.” Yên Chân Châu khẽ “hừ” tiếng rồi tiếp: “Muội đừng tưởng hôm nay tôn giả đối xử tốt với muội mà hy vọng viển vông. Từ xưa tới nay tôn giả hành chưa bao giờ nương tay, cái danh “vô tình” của người phải là có cơ sở đâu.”

   Trọng Tử lắc đầu: “Sư phụ vô tình.”

   Yên Chân Châu : “ có Trục Ba kiếm mà tôn giả vẫn vang danh lục giới đấy thôi, muội nghĩ thanh kiếm quan trọng với tôn giả đến thế sao? Nếu có tình, người bao giờ xử oan…”

   Trọng Tử tức giận ngắt lời Yên Chân Châu: “Chân Châu tỷ tỷ!”

   “Thôi thôi, ta với muội nữa.”

   Thấy còn cách Lạc Hà bao xa, Trọng Tử bỗng có cảm giác tràn trề sinh lực. Tần Kha cũng thầm kinh ngạc về sức mạnh tiềm của nàng, liền từ bỏ ý định nhờ người để mắt đến nàng. Chẳng mấy chốc đoàn người đến Lạc Thành, Tần Kha lệnh cho chúng đệ tử vào thành nghỉ tạm, sau đó phái hai người tới gặp đệ tử trấn thủ Lạc Thành để dò la tin tức.

   Bước vào thành, Trọng Tử vẫn còn buồn bực nên cố tình chậm lại, có gì cũng chịu tới trước mặt Tần Kha. Yên Chân Châu khuyên nàng được, liền mình lên trước theo mệnh lệnh. Con đường lớn bên trong thành đông vui, nhộn nhịp, có bất cứ chuyện gì xảy ra, đệ tử Tiên môn cũng nắm bắt được.

   Trọng Tử chầm chậm bước , mãi đến lúc đám người Tần Kha biến mất ở khúc quanh phía trước mặt, nàng mới chuẩn bị đuổi theo, nhưng đúng lúc này, phía bên trái bỗng truyền đến tiếng chuyện. vị nương áo đen và nam nhân trẻ tuổi tới. Vị nương đó còn rất trẻ, xinh đẹp tuyệt trần, nam nhân bên cạnh thỉnh thoảng lại nở nụ cười say đắm lòng người, phảng phất bao dung, nuông chiều và có chút gì đó như…

   Trọng Tử vội từ bỏ ý nghĩ chợt lóe lên trong đầu.

   Nghĩ vớ vẩn gì vậy? Sư phụ hay cười như thế, hơn nữa, nụ cười của sư phụ cũng dịu dàng đến vậy, cũng … Cảm giác này là kỳ quái!

   Hai người đó đột ngột xuất , như thể chui lên từ dưới đất vậy, Trọng Tử kinh ngạc bội phần. Kết giới quả là lợi hại, có thể qua mắt cả đám người Tần Kha! Trọng Tử còn đoán già đoán non vị nương kia nhìn thấy nàng, liếc nàng cái, làm như có chuyện gì xảy ra rồi kéo vị nam nhâm kia ra khỏi thành. Trọng Tử cảm thấy hổ thẹn, vội cất bước đuổi theo đám Tần Kha.

   Loại kết giới này ràng là thuật pháp đặc biệt của Tiên môn, là do trong đầu mình lúc nào cũng nghĩ tới việc đối phó với ma, có chút căng thẳng nên nhìn cái gì cũng nghi thần ngờ quỷ!

   Nửa đêm, hai vị đệ tử kia mang tin tức về. Hóa ra lúc Nghịch Luân ma cung bước vào thời kỳ cường thịnh nhất, chúng chiếm đoạt giới, các bộ lạc của tộc lần lượt bị Nghịch Luân thần phục, sau đó chúng còn câu kết, tiến đánh Nam Hoa. Chính trong trận đánh đó, Nghịch Luân thất bại và bị diệt vong, ma cung sụp đổ, lũ ma có chốn dung thân, đành phải trốn chạy khắp nơi. Mặc dù Ma kiếm bất đắc dĩ rơi vào tay Vạn Kiếp nhưng Vạn Kiếp có dã tâm lớn nên bọn ma tin tưởng . Cho nên khi Ma tôn Cửu U thế, chiếm hư thiên để mở Cửu U ma cung, ma giới lại trở thành thể thống nhất, tộc vốn chia năm xẻ bảy, để thu phục chúng cũng mất quá nhiều công sức, cuối cùng chúng lần lượt quy phục Cửu U, chỉ còn sót lại ít thế lực chịu khuất phục lẩn khuất giữa chốn nhân gian. Lần này chúng đến Lạc Hà làm loạn, cầm đầu là con thuồng luồng chúa khổng lồ.

   Người đánh lần này nhiều nhưng thực lực hề kém cỏi, hơn nữa, lần này , Ngu Độ còn ban cho họ pháp bảo Phược Lăng, đủ để đối phó với những ma vương thầm thường. Tần Kha xưa nay luôn bình tĩnh, sau khi cùng vài đại đệ tử bàn bạc xong xuôi, liền quyết định phái người đến Lạc Hà dò đường trước. Người chủ động đảm nhận công việc này là đồ tôn của Mẫn Vân Trung – Lâm Chân.

   Tần Kha hỏi lại các tân đệ tử lần nữa: “Ai muốn trước nữa nào?”

   Tư Mã Diệu Nguyên lập tức : “Muội .”

   Trọng Tử suy nghĩ lát rồi tiến lên, : “Trọng Tử cũng muốn .”

   Tần Kha liếc nhìn nàng cái. “Diệu Nguyên, muội với Lâm sư huynh, mọi việc phải hết sức cẩn thận, được tùy ý hành .”

   Tư Mã Diệu Nguyên đắc chí, liền lên tiếng đồng ý.

   Đêm xuống, Tư Mã Diệu Nguyên cùng Lâm Chân tới Lạc Hà, sáng hôm sau về, hoàn thành nhiệm vụ cách suôn sẻ. Họ dò la được số tin tức để mở con đường cho đám người thuận lợi tới Lạc Hà. Hóa ra con thuồng luồng thành tinh này ở trong động Thiên Xích dưới đáy sông, đám lâu la canh giữ cho nó cũng có tới hai nghìn con, chúng cũng chẳng có gì quá đáng sợ, chỉ có con thuồng luồng khổng lồ kia tu luyện năm trăm năm nay nên khó đối phó hơn chút.

   Tần Kha cùng mấy vị đại đệ tử bàn bạc, bố trí pháp trận rồi quyết định đích thân dẫn theo trăm đệ tử, mang theo Phược Lăng, do Lâm Chân dẫn đường, xông vào hang ổ nằm sâu dưới đáy sông để vây bắt con thuồng luồng thành tinh, trăm tân đệ tử còn lại do Yên Chân Châu chỉ đạo, Tư Mã Diệu Nguyên dẫn đường, sau nửa canh giờ mới xông vào tiếp ứng. Lúc đó con thuồng luồng thành tinh và các thuộc hạ thân tín của nó chắc hẳn bị trừng trị, khi ấy các tân đệ tử cũng dễ dàng đối phó với bầy tiểu thủy quái chạy toán loạn hơn. Đây cũng là ý “rèn luyện” mà Ngu Độ nhắc tới, để các tân đệ tử tích lũy kinh nghiệm đối địch khi lâm trận.

   Để tránh những phiền phức đáng có, đám người Tần Kha quyết định đánh nhanh thắng nhanh, thời gian hành động gói gọn trong hai ngày hai đêm.

   Đây là lần đầu tiên các tân đệ tử ra trận, ai nấy đều hồi hộp và phấn khích, liên tục bấm đốt ngón tay để tính giờ cho chuẩn xác. Thời gian điểm, đám người Tần Kha sử dụng thuật thân, nhanh chóng ngự kiếm bay đến Lạc Hà.

   hiểu sao Trọng Tử cứ đứng ngồi yên.

   Yên Chân Châu chỉ nghĩ nàng căng thẳng, lo lắng nên bước tới an ủi: “Có tỷ tỷ ở đây, muội sợ gì chứ? Đến lúc đó cứ theo sát ta là được.”

   Trọng Tử lắc đầu, : “Muội chỉ lo lắng thôi, Tần sư huynh…”

   Yên Chân Châu cười : “Tần sư thúc xưa nay hành rất chín chắn và chắc chắn nên chưởng giáo mới coi trọng thúc ấy đến vậy. Ta thấy thúc ấy sắp xếp mọi chuyện ổn thỏa rồi, những gì muội nghĩ tới chẳng lẽ thúc ấy lại chưa từng nghĩ qua hay sao? Huống chi thuật pháp của thúc ấy cũng vang danh tiên giới.”

   Trọng Tử ngẫm lại thấy cũng đúng, bèn cười : “Có thể đúng như tỷ , muội mới lần đầu ra trận nên có phần căng thẳng.” Lát sau nàng lại than thở: “Nhân ngoại hữu nhân, sơn ngoại hữu sơn, kẻ mạnh còn có người mạnh hơn, muội lo lắng hẳn là thừa đâu. Hôm kia, muội nhìn thấy trong thành có nương thuật pháp rất cao cường, nương ấy thiết lập kết giới rất lợi hại, qua mặt được cả Tần sư huynh.”

   Yên Chân Châu “a” lên tiếng. “ biết là cao nhân phương nào nhỉ?”

   Trọng Tử bèn kể lại chuyện hôm đó cho Yên Chân Châu nghe. “Muội thấy vị đại ca đó là người trần nên người thi triển thuật pháp chắc chắn là vị nương kia.”

   Sắc mặt Yên Chân Châu đông cứng lại. “Dáng vẻ của vị nương đó thế nào?”

   Trọng Tử tả lại những gì mình thấy rồi : “ biết nương ấy thuộc môn phái nào…”

   Yên Chân Châu cả kinh, đứng phắt dậy. “ Thủy Tiên!”

   Trọng Tử hiểu, hỏi: “Cái gì cơ?”

   Thủy Tiên, nàng ta chính là Thủy Tiên! Lẽ nào Cửu U ma cung xen vào trước chúng ta?” Yên Chân Châu nhanh chóng vẫy tay gọi gã đệ tử đến, : “Đệ nhanh mời mấy vị sư huynh tới đây, tình thế có chút biến động rồi!”

   Trọng Tử cuối cùng cũng hiểu ra Yên Chân Châu tới điều gì, thất thanh : “ Thủy Tiên!”

   Thủy Tiên là trong tứ đại hộ pháp của Cửu U ma cung, có người nàng ta vốn là đệ tử của Thiên Sơn phái, chẳng trách nàng ta có thể dùng thuật pháp của Tiên môn để lập được kết giới lợi hại đến vậy.

   Rất nhanh sau đó, Yên Chân Châu triệu tập mọi người lại, chúng đệ tử sau khi biết chuyện, mặt đều biến sắc.

   “Hôm trước nhận được tin báo của các đệ tử trấn thủ nơi đây, chưa hề nghe tới chuyện có người của Cửu U ma cung qua lại.”

   “Có phải Trọng Tử nhìn nhầm ?”

   “Bất luận thế nào, chúng ta vẫn nên cẩn thận hơn. Hộ pháp của ma cung xuất , e là chuyện này còn đơn giản nữa. Lần này Tần Kha sư thúc tới đó, rất có thể trúng kế.” gã đệ tử ngắt lời bàn tán của mọi người rồi nhìn Yên Chân Châu, : “Trước khi , Tần sư thúc có mọi chuyện ở đây đều giao lại cho tỷ, mọi việc đều do tỷ chủ trì, tỷ có ý kiến gì cứ ra !”

   Yên Chân Châu trầm ngâm giây lát.

   Tư Mã Diệu Nguyên kìm được, : “Trong thành có đệ tử Tiên môn trấn thủ, giờ hãy tìm bọn họ để xin chi viện!”

   Trọng Tử ngăn lại, : “ nên! Vùng Lạc Thành vốn hoang vu, xung quanh có chỗ nào để nấp, nhất định là có rất ít đệ tử Tiên môn trấn thủ. Nếu điều động nhiều người cùng chúng ta, trong thành trống trơn, ngộ nhỡ Cửu U ma cung nhân cơ hội đó đột kích, nơi hiểm yếu bị thất thủ, chẳng phải là lấy bỏ lớn sao?”

   Tư Mã Diệu Nguyên : “Thế Tần sư huynh phải làm thế nào bây giờ?”

   Thủy Tiên tới Lạc Thành chưa chắc là chủ ý của Cửu U ma cung, đây đều là do chúng ta suy đoán cả thôi.” Trọng Tử vừa suy nghĩ vừa : “Theo ta thấy, tốt nhất nên tới môn phái gần đây nhất để cầu viện tốt hơn.”

   Yên Chân Châu : “Gần đây nhất có Vân Nhai sơn, đến đó cũng phải mất ngày.”

   “Vừa rồi phải mọi người vùng Lạc Hà này có địa thế bằng phẳng sao? Như vậy chắc chắn dễ sắp đặt mai phục. Tần sư huynh xưa nay rất cẩn thận. Nếu huynh ấy phát ra động tĩnh gì nhất định lui quân ngay. Cho dù bọn họ có vào động Thiên Xích rồi cũng có pháp bảo của chưởng giáo ban cho, tất cầm cự được thời gian. Chúng ta có thể chia ra, nửa tới Vân Nhai sơn cầu viện, nửa đúng thời gian định tới đó tiếp ứng, xem tình hình thế nào rồi tính sau, có thể cứu được phải cứu, thể cứu được lui về thành, chờ quân tiếp viện.”

   “Tỷ tỷ xem thường muội rồi!” Mắt sáng lên, Yên Chân Châu quay sang hỏi mọi người: “Ý của mọi người thế nào?”

   Chúng đệ tử đều gật đầu tán đồng: “Thế là thỏa đáng nhất rồi!”

   Tư Mã Diệu Nguyên bỗng to: “Như vậy chẳng phải là đặt đám người Tần sư huynh vào chỗ nguy hiểm sao?”

   Trọng Tử kỳ thực cũng rất lo lắng, im lặng lát rồi : “Cho dù Tần sư huynh có gặp nguy hiểm chúng ta cũng phải lấy đại cục làm trọng.”

   “Ngươi!”

   Yên Chân Châu phân phó mấy đệ tử tới Vân Nhai sơn, thấy thế quay lại quát hai người bọn họ ngừng lại. Nửa canh giờ sau, đến giờ ước định, nàng ấy lập tức dẫn mọi người tới Lạc Hà tiếp ứng.

   mặt sông rộng lớn, cảnh tượng đập vào mắt khiến người ta khiếp sợ, từng luồng gió ma gầm rít như tiếng kêu khóc thảm thương, từng đợt sóng màu đen cuồn cuộn dâng cao đến tận trời, dựng đứng như bức tường rào, tựa hồ cả Lạc Hà bị lật ngược lại, sóng lớn liên tục vỗ ầm ĩ vào bãi đá lởm chởm.

   Sông Lạc Hà dài chừng mấy trăm dặm, rộng chừng năm trượng, hai bên bờ sông là vùng đồng bằng trải dài vô tận, ngút tầm mắt, nhìn ra xa, cảnh vật đều chỉ là những chấm li ti. đường tới đây, họ nhận được tín hương báo nguy của Tiên môn, nhưng những gì tận mắt thấy lúc này càng chứng minh những suy đoán trước đó là , mặt ai nấy đều biến sắc, nhân lúc bóng đêm che phủ bầu trời, họ cẩn thận dò từng bước tới gần khúc sông có hang động sâu nghìn thước kia.

   Đáy nước đen kịt mơ hồ loang vệt sáng màu đỏ tươi, Yên Chân Châu nhận ra đó là gì, liền thốt lên: “Là Phược Lăng!”

   Tư Mã Diệu Nguyên vui vẻ : “Tần sư huynh sao rồi!”

   Trọng Tử cũng thấy vui sướng nhưng khi tập trung nhìn kĩ, những con sóng biển có vị nương áo đen, tay cầm trường kiếm, đứng giữa trung, chân giẫm lên viên ma châu lớn phát ra ánh sáng màu xanh lam, nàng ta chính là Thủy Tiên mà Trọng Tử nhìn thấy hôm đó. Lúc này, nàng ta còn mang vẻ dịu dàng, ngoan hiền như hôm trước nữa mà chỉ toát lên lạnh lẽo và thâm độc, quả xứng với thanh danh hộ pháp ma cung. Nghe Thủy Tiên vốn là mỹ nữ nổi tiếng của Thiên Sơn phái, ngờ lại có lúc nhập ma. Nàng ta bất trị, đem lòng chính sư phụ của mình sao?

   Mặt Trọng Tử nóng ran, nhanh chóng lấy lại bình tĩnh.

   Theo sau Thủy Tiên là mấy chục binh ma tướng cùng hơn nghìn tiểu thủy quái, chắc là chúng trốn ra từ hang ổ của con thuồng luồng kia, cứ tưởng đám Tần Kha suôn sẻ vào được động Thiên Xích rồi, ngờ Thủy Tiên lại đột nhiên điều binh khiển tướng tới đột kích, chặn đứng đường lui của bọn Tần Kha, trăm đệ tử lúc này bị bao vây ở đáy sông rồi!

   “Nàng ta dùng bọt nước để chặn đứng đường xuống động Thiên Xích!” Sau khi Yên Chân Châu nhìn thấy ràng biết chắc bọn Tần Kha vẫn có thể chống đỡ được, lập tức phất tay, : “Mau lùi lại!”

   Tư Mã Diệu Nguyên lại : “Đám tiểu thủy quái này đáng lo ngại, chúng ta có nhiều người như vậy, chỉ cần hợp lực xông lên, chẳng lẽ lại đánh được ả ta sao?”

   Theo nguyên tắc là thế nhưng Trọng Tử vẫn lắc đầu phản đối: “Vẫn nên lui về chờ tiếp viện hơn.”

   “Nhát chết như vậy mà đòi làm đồ đệ của Trọng Hoa tôn giả sao?” Tư Mã Diệu Nguyên lòng muốn cứu Tần Kha, đâu chịu nghe theo lời Trọng Tử, liền liều mình xông ra ngoài.

   Yên Chân Châu tức giận quát lớn: “Tư Mã Diệu Nguyên!”

   Thủy Tiên từ lâu phát có người tới gần, liền xoay mặt lại nhìn.

   Việc đến nước này, Trọng Tử cũng muốn sớm cứu Tần Kha, vội : “Dụ Thủy Tiên rời khỏi nơi ấy, phá nát viên ma châu để bọn Tần Kha có thể xông ra ngoài.”

   Phía bên mình dù gì cũng có nhiều người, Yên Chân Châu trấn tĩnh lại, lệnh cho mười đệ tử bảo vệ cho các tân đệ tử phía sau, đối phó với đám tiểu thủy quái, còn mình dẫn những đệ tử còn lại tới chỗ Thủy Tiên cùng các ma tướng. Thủy Tiên cũng đoán được việc này từ lâu, cười nhạt, : “Cuối cùng cũng tự tìm con đường chết mà thôi.”

   Trường kiếm bay vút lên, từng đợt sóng lớn mặt sông cũng vươn cao, uốn lượn như con hắc long, lao về phía các đệ tử Tiên môn. Đường đường là hộ pháp của ma cung, có cả trăm năm tu vi, phải chuyện đùa, Tư Mã Diệu Nguyên xông lên trước, thấy thế như hít phải luồng khí lạnh, mới biết bản thân lỗ mãng khinh địch. May là Diệu Nguyên cũng nhanh trí, trong nháy mắt đảo người lại, chân hướng lên , đầu chúc xuống dưới, rốt cuộc cũng miễn cưỡng tránh được đòn công kích.

   Yên Chân Châu thở phào nhõm, quát lên: “Mau quay về!”

   Thể được trình độ ngự kiếm cao siêu nhưng lúc này Tư Mã Diệu Nguyên cảm thấy đắc ý chút nào, trái lại nàng ta toát mồ hôi lạnh, vội vã lui về phía sau.

   Đa số các đại đệ tử đều đối đầu với đám binh ma tướng, còn đám tân đệ tử giải quyết đám tiểu thủy quái lâu la, tuy chân tay có hơi luống cuống nhưng cũng bị yếu thế. Yên Chân Châu dẫn đầu chừng mười đệ tử vây quanh Thủy Tiên khổ chiến trận, tiếc rằng Thủy Tiên vẫn đứng vững đầu ngọn sóng, bọt nước dưới chân nàng ta hề suy suyển.

   Trong động Thiên Xích, đám người Tần Kha vốn định dùng Phược Lăng để vây bắt con thuồng luồng thành tinh, ai ngờ Thủy Tiên lại đột nhiên xuất , nhất thời cả hai mặt đều có địch, bọn họ đành tạm thời bỏ qua con thuồng luồng, lấy Phược Lăng để chống cự lại bọt nước mạnh mẽ nơi cửa động.

   Tư Mã Diệu Nguyên vừa đánh tan hồn phách của mấy con thủy , nghĩ tới đám người Tần Kha vẫn còn ở dưới kia, thấy Thủy Tiên chỉ để ý đối phó với đám người Yên Chân Châu trong lòng mừng thầm, lặng lẽ di chuyển ra phía sau lưng Thủy Tiên, định đánh lén.

   Thủy Tiên có kinh nghiệm đánh cả trăm trận, sao có thể để Tư Mã Diệu Nguyên qua mặt dễ dàng như thế được? Lòng bàn tay trái của nàng ta hướng xuống dưới rồi nắm lại chặt.

   Trọng Tử nhìn thấy có điểm bất ổn, định mở miệng nhắc nhở Tư Mã Diệu Nguyên chém bảo kiếm xuống, quét về phía viên ma châu bên bọt nước. Kiếm khí phát ra vô cùng tinh tế và thuần khiết, trong hai năm tu hành ngắn ngủi, kiếm khí mạnh mẽ nhường này là điều vô cùng đáng nể rồi.

   Thủy Tiên vẫn giả vờ chưa phát ra. Tự cho là làm được việc, Tư Mã Diệu Nguyên đắc chí vô cùng, bỗng thấy cuộn nước dưới chân mình rúng động, trong phút chốc, bốn luồng nước đen ngòm từ bốn phía như chiếc sừng phóng tới, Tư Mã Diệu Nguyên kinh hãi, vội vàng hội tụ toàn bộ linh lực, vung kiếm kết ấn, gắng sức lắm mới chặn được luồng sóng, cổ họng lập tức mặn chát, suýt nữa rơi vào hố nước đen ngòm. Trừng mắt nhìn ba luồng sóng lớn kia ào tới, muốn tránh cũng kịp nữa, Tư Mã Diệu Nguyên hiểu ra mình quá tự tin dẫn tới hết hy vọng rồi.

   Thấy tình huống nguy cấp, tốt xấu gì cũng là sư tỷ đồng môn, thể ngoảnh mặt làm ngơ, Trọng Tử liền chạy tới, quăng Tinh Xán ra đỡ luồng sóng lớn, đồng thời lập tức thi triển thuật Dịch chuyển để tới bên cạnh Diệu Nguyên, chân lướt sóng, hai bên trái phải cùng lúc phóng ra hai chưởng hình con hạc trắng bay tới chặn đứng luồng sóng khác, bên tay còn lại vẫn nhúc nhích. Nhưng bỗng nghe “bịch” tiếng, con sóng lớn dưới chân nổ tung, bọt nước bắn tung tóe cách xa cả mười trượng.

   Các đệ tử Nam Hoa phái cùng bọn binh ma tướng, kể cả Thủy Tiên đều liếc nhìn. Còn ít tuổi như vậy mà có khả năng phá tan công lực của Thủy Tiên!

   Mọi người ai nấy đều khiếp sợ. thực tế, Trọng Tử hiểu , Thủy Tiên là cao thủ, nàng đâu dám so bì, chiêu này chỉ là lúc khẩn cấp mới dùng tới mà thôi, đây cũng chính là tuyệt học [1] Lạc Phàm truyền thụ lại – Di hoa tiếp mộc. Trọng Tử chỉ lợi dụng sức mạnh trong đòn tấn công của đối phương mà công kích lại, khiến sức mạnh của đối phương thành của mình, mượn lực nước dưới lòng bàn chân mà ra đòn thôi.

   [1] Tuyệt học: chiêu thức, học vấn bị thất truyền.

   Thủy Tiên “ồ” tiếng, sau khi chặn đòn công kích của Yên Chân Châu mở miệng hỏi: “Ngươi là ai?”

   Rốt cuộc mới chỉ tu hành được hai năm, linh lực cơ bản vẫn yếu kém, vì cứu Tư Mã Diệu Nguyên mà Trọng Tử miễn cưỡng tung ra chiêu này, nguyên khí bị thương tổn nặng nề, nàng chỉ cảm thấy khí huyết cuộn trào trong lồng ngực, thầm nghĩ chi bằng lúc này cứ kéo dài thời gian để chờ quân tiếp viện tới, chí ít cũng khiến Thủy Tiên phân tâm để đám người Yên Chân Châu có thể thuận lợi hành . Vì thế Trọng Tử thu Tinh Xán lại, hành lễ rồi đáp: “Ta là đồ đệ của Trọng Hoa tôn giả, tên là Trọng Tử.”

   Cặp mắt phượng của Thủy Tiên khẽ lay động. “Ngươi là tân đồ đệ của Lạc Phàm ư?”

   Trọng Tử đáp, vận khí điều hòa nguyên thần, hồi lâu sau mới : “Tiền bối cũng từng là người trong Tiên môn, hà tất phải làm khó đệ tử Tiên môn như vậy? Nếu có thể giơ cao đánh khẽ...”

   “Quả nhiên là đồ đệ của Lạc Phàm, toàn những đạo lý lớn lao.” Thủy Tiên ngắt lời nàng, thản nhiên : “Ta từ lâu chẳng còn quan hệ gì với Tiên môn, bỏ qua cho họ ư? Nào có dễ như thế!”

   Trọng Tử: “Tiền bối quá vô tình rồi!”

   “Vô tình?” Thủy Tiên cười nhạt, . “Chắc ngươi biết Trọng Tử là ai rồi chứ?”

   “Là sư tỷ của ta.”

   “Con bé thầm sư phụ ngươi, sao ngươi quay về hỏi sư phụ ngươi là gì của con bé ấy?”

   Trọng Tử chết lặng. Tuy nàng thấy rất ghét vị sư tỷ ấy nhưng trong lời Thủy Tiên vừa quá đỗi kinh hoàng, có phần làm tổn hại tới uy danh của sư phụ, nàng nhất thời vừa sợ vừa giận, đỏ mặt trách cứ: “Chính ngươi... Thôi , sư tỷ ta mất rồi, sao ngươi có thể làm ô uế thanh danh của tỷ ấy chứ?”

   Thủy Tiên cười nhạo, gì.

   Yên Chân Châu tới dìu Tư Mã Diệu Nguyên lui về phía sau, may mà hai người họ ở khá xa nên nghe thấy những lời này. Yên Chân Châu thấy Trọng Tử vẫn đứng nguyên tại chỗ khỏi lo lắng, liên tục hét gọi nàng lui về.

   Chúng đệ tử tăng cường thế tấn công, Thủy Tiên cũng muốn nhiều lời, vung trường kiếm đón gió trời, cánh tay áo đen thẫm cuộn sóng lớn, ùn ùn quét về phía các đệ tử Tiên môn, đồng thời cánh tay trái rút từ trong ngực ra cái túi gấm, đổ từ trong đó ra nắm bùn đất màu nâu đỏ.

   Đó là cái gì vậy? Trọng Tử sửng sốt giây lát, bỗng nhớ tới hình vẽ mà nàng thấy trong sách hồi tháng trước. “Tức nhưỡng [2] ! Là tức nhưỡng của thần giới!”

   [2] Tức nhưỡng: đất thần, tự sinh sôi, phát triển.

   Năm xưa, lúc thần giới chưa bị tiêu diệt, tức nhưỡng chính là báu vật của thiên thần, nghe chỉ cần nhúm đất nho là có thể mọc lên vùng núi bao la, màu mỡ, ngờ hôm nay nó lại rơi vào tay Thủy Tiên. Sao nàng ta lại có được báu vật này? Chẳng lẽ nàng ta định...

   “Ngươi cũng có chút hiểu biết đấy!” Thủy Tiên chặn đứng thế tấn công của các đệ tử Tiên môn, tay cầm tức nhưỡng, nụ cười tươi tắn trở nên độc địa hơn bao giờ hết. “Còn mau ra tay ! Hay là muốn ta tạm thời bỏ qua cho các ngươi, đợi ta xử lý xong đám tiểu bối phía dưới rồi tiếp tục tính sổ với các ngươi?”

   Đám người Yên Chân Châu kinh hãi, bất chấp tất cả, đồng loạt xông lên.

   Thủy Tiên quát lớn: “Giao vương [3] , ngươi còn mau rời bỏ sào huyệt, quy thuận Thánh quân, hay muốn chôn cùng với bọn chúng?”

   [3] Giao vương: có nghĩa là con thuồng luồng thành tinh.

   Xa xa mơ hồ truyền đến tiếng vang lớn, mặt sông cách đó khoảng hai dặm bỗng dựng lên cột nước cao đến vài chục trượng, từ cột nước ra bóng hình màu vàng chói, ào tới bên này như cơn lốc, lát sau nguyên hình. Đó là tên quái mặc áo bào màu vàng, vẻ mặt hung tợn. Y bước tới trước mặt Thủy Tiên, cười cầu hòa rồi hành lễ. “Tiểu vương sớm có ý quy thuận, làm phiền hộ pháp phải đích thân tới đây gửi lời.”

   Vẻ mặt Thủy Tiên dịu hẳn , nàng ta : “Giao vương nổi danh dũng mãnh, thiện chiến, thế nên Thánh quân tuyệt đối bạc đãi ngươi đâu.”

   Những lời Thủy Tiên lúc trước nghe có vẻ kỳ quái nhưng Trọng Tử kịp suy nghĩ kĩ càng nên hiểu, lúc này thấy thế, nàng nhất thời sa sầm nét mặt.

   Động Thiên Xích chính là sào huyệt của Giao vương, đương nhiên chỉ có lối thoát, y chịu rời phải vì luyến tiếc cái hang ổ đó mà là vì cam lòng. Lần này bị ép buộc, chứng tỏ y hạ quyết tâm lắm rồi, nhưng như thế cũng có nghĩa là đám người Tần Kha hoàn toàn bị vây ở đáy sông.

   Phải quy phục dưới trướng của kẻ khác, còn đâu là vị vương tự do tự tại nữa! Giao vương thở dài tiếng, cúi đầu nhìn đáy nước, dưới đó thấp thoáng ánh sáng màu đỏ hồng của Phược Lăng, lại nhìn đám thuộc hạ của mình chạy toán loạn khắp nơi, nghĩ rằng chính Tiên môn quấy rối, làm y còn chỗ dung thân, lòng thù hận của y càng tăng thêm, y : “Bọn chúng thoát được đâu, hộ pháp còn mau ra tay !”

   hộ pháp, khoan !” Trọng Tử bỗng lên tiếng. “Ngươi có chỉ vì nghĩ cho chiến thắng của mình mà quên an nguy của người khác hay ?”

   ngoài dự liệu của Trọng Tử, mặt Thủy Tiên biến sắc. “Ngươi vậy là có ý gì?”

   “Lẽ nào đến cả tính mạng của vị đại ca phàm trần kia mà hộ pháp cũng chiếu cố được sao?”

   Thủy Tiên lập tức thu tay về, lớn tiếng quát: “Ngươi làm gì chàng rồi?”

   Uy hiếp nàng ta như vậy có vẻ cũng hơi đê tiện nhưng Trọng Tử vì cứu đám người Tần Kha mà bắt buộc phải giở thủ đoạn. “Lúc đầu ta thấy quan hệ giữa tiền bối và vị đại ca kia cũng có vẻ sâu sắc, trong lúc vô ý cho Chân Châu tỷ tỷ...” Trọng Tử ngừng lại tiếp nữa.

   Thủy Tiên lạnh lùng nhìn nàng.

   Trọng Tử biết nàng ta thử thăm dò, Trọng Tử chút hoang mang, ngước mắt nhìn xoáy vào nàng ta, chợt mỉm cười. “Đệ tử Tiên môn tìm kiếm hai ngày nay, cuối cùng, canh giờ trước tìm được vị đại ca ấy ở trong Lạc Thành, mặc dù hộ pháp che dấu đại ca đó khá kĩ nhưng ngờ đại ca ấy lại tự mình ra ngoài lại nhỉ?”

   “Ngươi có điều kiện gì?”

   “Thả đệ tử Tiên môn ra.”

   “Làm sao ta biết các ngươi có thả chàng ra hay ?”

   “Ta thể tự quyết định nhưng nếu ngươi giết đệ tử Tiên môn việc càng khó hơn đấy!”

   Trọng Tử ngoài mặt mỉm cười nhưng hai lòng bàn tay vã mồ hôi lạnh, tất cả những điều này đều là suy đoán của nàng mà thôi. người như vậy, Thủy Tiên tuyệt nhiên đưa về ma giới, ma giới cũng dung túng người phàm trần, Trọng Tử thấy lúc Thủy Tiên lập kết giới, người đó hoàn toàn hay biết, ràng Thủy Tiên chỉ dối mà thôi. Vì thế Trọng Tử mới dám to gan lớn mật mà suy đoán. Cũng may là Thủy Tiên quá căng thẳng và lo lắng, bằng chỉ cần nàng ta hỏi thêm vài câu nữa, Trọng Tử nhất định ứng phó nổi.

   hổ là người của Tiên môn, tuổi còn biết dùng thủ đoạn để uy hiếp người khác.” Thủy Tiên nghiêng người, kéo viên ma châu màu lam sang bên, bọt nước ngay lập tức biến mất.

   Trong nháy mắt, ánh sáng đỏ hồng của Phược Lăng sáng chói dưới đáy sông, bảo bối màu đỏ thẫm cuốn lên, chia con sông làm hai nửa.

   Trọng Tử vui mừng khôn xiết.

   Thủy Tiên, ngươi đúng là đồ xuẩn ngốc!” tiếng cười lạnh trầm vang lên, khắc trước còn ở rất xa, chẳng mấy chốc kề sát bên tai rồi.

   “Trùng Tử!” Yên Chân Châu lớn tiếng gọi.

   Trọng Tử vội tránh né, tuy nàng phản ứng nhanh nhạy nhưng sau lưng vẫn còn vương cảm giác lạnh lẽo, ràng người vừa tới là nhân vật tầm thường chút nào, ma lực mạnh mẽ đến vậy, bản thân nàng chắc chắn thể chịu đựng nổi đòn. Vì tình thế cấp bách, Trọng Tử lại thi triển Di hoa tiếp mộc, mượn sức mạnh của dòng nước dưới chân đánh tan hơn phân nửa đòn pháp của kẻ địch, nhưng nửa còn lại vẫn quá mạnh khiến trước mắt nàng trở nên tối sầm, miệng phun ra ngụm máu tươi, suýt nữa ngất .

   dải lụa màu đỏ cuốn tới, kéo nàng vào vòm ngực, chính là Tần Kha vừa thoát khỏi vây hãm dưới đáy sông.

   Thủy Tiên đứng đối diện với người mặt quỷ, sắc mặt của cả hai đều vô cùng giận dữ.

   “Ngươi tới đây làm gi?”

   “Người tình của ngươi kể cả sợi tóc gáy cũng rơi rụng, Thánh quân sớm đoán được ngươi làm hỏng chuyện mà, đường đường là hộ pháp của ma giới mà lại bị tiểu nha đầu dễ dàng lừa phỉnh!”

   đệ tử nhận ra tên mặt quỷ kia, hét lên: “Dục Ma Tâm!”

   Dục Ma Tâm xoay mặt nhìn Trọng Tử. “Di hoa tiếp mộc ư?”

   chỉ đệ tử kia mà đám người Yên Chân Châu cũng cảm thấy khiếp sợ, Dục Ma Tâm chính là đại hộ pháp của ma cung, lực đạo của chưởng kia hiển nhiên chút nào, dù có Di hoa tiếp mộc nhưng Trọng Tử mới chỉ tu hành được hai năm, căn cơ còn hạn chế, thể giả như làm sao được, đỡ chưởng của y, biết Trọng Tử có giữ được tính mạng hay .

   Lúc này, Tần Kha nhanh chóng chế trụ các mạch người nàng, lát sau mới thở phào nhõm nhưng vẫn khỏi lo lắng.

   “Vẫn còn sống sao?” Dục Ma Tâm cũng giật mình, vừa rồi y nghĩ nàng nhất định mất mạng, ai ngờ vừa xuất chưởng liền phát ra trong người nàng có luồng sức mạnh bị giấu kín, chính nó cố gắng hóa giải phần lực trong chưởng pháp của y. “Nhanh như vậy mà tu thành tiên ấn hộ thân rồi, Lạc Phàm quả nhiên dạy dỗ được đồ đệ giỏi.”

   Tiên ấn hộ thân! Yên Chân Châu cùng các đệ tử khác hoàn hồn, vừa mừng vừa lo.

   Tình huống đột ngột thay đổi, ai ngờ Dục Ma Tâm lại đến, nếu như cứ tiếp tục chiến đấu nhất định lành ít dữ nhiều, thể kéo dài thời gian thêm được nữa. Tần Kha kiên quyết hạ lệnh: “Quay về Lạc Thành!”

   “Muốn chạy đâu?” Biết mình bị lừa, Thủy Tiên vô cùng tức giận.

   Dục Ma Tâm “hừ” tiếng, phất tay, mấy trăm ma binh bao vây xung quanh tức khắc nguyên hình, ra nhân lúc chúng đệ tử tập trung toàn bộ tinh thần đối phó với Thủy Tiên, y bày ra trận thế này.

   Đệ tử Nam Hoa phái bị bao vây, sắc mặt ai nấy đều xám xịt. Xem ra hôm nay chỉ có thể liều mạng chống trả phen.

   Bọt nước bắn tung tóe hai bên bờ sông, chiếc áo choàng dài vẫn hề nhúc nhích, lòng bàn chân vẫn gắn chặt vào phiến đá ngầm đen ngòm dưới lòng sông. Lát sau, khẽ giơ đầu ngón tay có đeo chiếc nhẫn thạch tím lên, hứng vài giọt nước sông từ những bọt nước bắn ra, : “ rất náo nhiệt, náo nhiệt hơn ta nghĩ nhiều, đúng là nàng ta làm ta thất vọng.”

   “Tương lai nàng ta nhất định nhập ma sao?” giọng khe khẽ truyền tới, biết từ nơi nào, có vẻ khàn khàn.

   “Trong thiên hạ, vạn vật đều có thể nhập ma.”

   “Ngài đừng quên giao hẹn giữa chúng ta.”

   Vong Nguyệt liếc mắt nhìn. “Hình như ngươi quên mất thân phận của mình rồi phải.”

   dám, thưa chủ nhân!” Giọng kia cung kính trả lời.

   Hai đại hộ pháp ma cung đều xuất , trong nháy mắt có hơn mười đệ tử Tiên môn bị thương. Tần Kha thấy vậy, trong lòng biết thể được tha lần nữa, liền xông lên chém bọn ma binh vây xung quanh, di chuyển đến bên cạnh Yên Chân Châu, đưa Trọng Tử cho nàng ta, : “ theo ta, có cơ hội là ngươi đưa tân đệ tử trước ngay nhé!”

   Tư Mã Diệu Nguyên kéo áo Tần Kha, : “Tần sư huynh!”

   Dục Ma Tâm và Giao vương bị mười đệ tử Tiên môn chặn lại, biết đây là cơ hội hiếm có, Tần Kha vận linh lực, Bát Hoang thần kiếm liền phát ra ánh sáng màu lam chói lòa, trận gió tạo thành vòng xoáy , quét ngang qua, hàng chục ma binh trong nháy mắt tan thành mây khói, ngay sau đó Bát Hoang kiếm như bắn ra những bọt nước, trực tiếp công kích Thủy Tiên.

   Thủy Tiên dễ dàng tránh né, kiếm khí chém thẳng về phía Yên Chân Châu và Trọng Tử. “Muốn cứu người sao? ai rời khỏi đây được đâu!”

   Chiêu này là cố ý để lộ sơ hở, Tần Kha vốn muốn dụ Thủy Tiên xuống tay với mình, tạo cơ hội cho Yên Chân Châu đưa đám người Trọng Tử trốn thoát, ai ngờ Thủy Tiên lại nhanh ý đoán ra được nên đành phải thi triển chiêu khác để ngăn kiếm khí chém xuống đám người Yên Chân Châu. Bỗng nhiên mặt Thủy Tiên biến sắc, nàng ta nhanh chóng thu chiêu.

   Giữa bầu trời đêm ra tia sáng kỳ dị, trong phút chốc, thanh trường kiếm từ trong mây rớt xuống theo đường thẳng tắp, kiếm tựa sao rơi, ánh sáng chói lòa, như giữa ban ngày.

   “Lạc tinh sát!” Chúng đệ tử reo hò ầm ĩ.

   Thanh kiếm chém xuống, ánh sáng đột nhiên tắt rụi. vị thần tiên trẻ tuổi, áo trắng tựa tuyết bước xuống từ đám mây, khoảnh khắc người chạm chân xuống mặt sông, những con sóng đen ngòm ngừng ầm ì vỗ vào đá ngầm đột nhiên yên bình trở lại.

   Thủy Tiên, ngươi làm điều xằng bậy như vậy, uổng công Tuyết Lăng.”

   Sư phụ! Sư phụ tới! Nghe được giọng quen thuộc, Trọng Tử mừng đến mở to mắt, bất chấp cơn đau đớn căng tràn lồng ngực, gắng gượng ngẩng đầu nhìn chàng. Trong chớp mắt, Lạc Phàm xuất trước mặt nàng, đưa tay kiểm tra thương thế của nàng. Rồi chàng lại nhìn Thủy Tiên, chỉ thấy nàng ta vẫn thản nhiên đứng đầu ngọn sóng, Dục Ma Tâm đứng bên cạnh, khóe môi ngừng trào ra những cụm máu tươi, nhìn là biết y đỡ thay Thủy Tiên kiếm, tên Giao vương áo vàng sợ đến ngẩn người.

   Dục Ma Tâm cắn răng, lau vết máu khóe môi, : “Lạc Phàm, lại là ngươi!”

   Thủy Tiên hề đỡ y, chỉ lạnh lùng : “Hôm nay ta nợ đại hộ pháp ân tình!”

   Dục Ma Tâm tức giận : “Nếu vì ý chỉ của Thánh quân, ngươi nghĩ ta cứu ngươi sao?”

   Thủy Tiên : “Tranh cãi cũng thế thôi, rút lui !”

   Tiểu đồ đệ bị thương rất nặng, Lạc Phàm vô cùng giận dữ, lạnh lùng nghiêng người, nâng cánh tay trái lên, hai ngón tay phóng ra thanh trường kiếm, Mặc Phong kiếm ngay tức khắc mang theo luồng khí mạnh mẽ, như con rồng uốn lượn giữa tầng , phóng thẳng tới chỗ Dục Ma Tâm đứng.

   Cách đó xa, Vong Nguyệt cười : “Xem ra ta sắp phải lộ diện rồi.”

   Vốn tưởng rằng hôm nay tất thắng, ngờ cuối cùng lại bị thua cách thảm hại, ngay cả tính mạng cũng khó bảo toàn, Dục Ma Tâm bị thương, còn nhanh nhẹn nữa, Thủy Tiên cắn răng, vận hết ma lực có trong người để che chắn cho y.

   Trước mặt mọi người, bóng người mặc áo đen lẳng lặng xuất , gây ra bất cứ tiếng động nào. Tay trái khẽ giơ lên, chiếc nhẫn bằng đá thạch tím tay lóe lên thứ ánh sáng chói lòa.

   Chưởng lực đối đầu với kiếm khí, tiếng nổ rền vang, cả mặt đất rung chuyển, mặt sông Lạc Hà nổ tung, trong chớp mắt cơ hồ có thể thấy cả lòng sông.

   Lạc Phàm vẫn hề nhúc nhích nhưng người nọ cũng lùi về phía sau dù chỉ nửa bước, chúng đệ tử thể tin được chuyện xảy ra trước mắt. Đến bản thân Lạc Phàm cũng kinh hãi, kiếm này chàng dùng tới bảy phần linh lực, cho dù Vạn Kiếp còn sống cũng thể đón đỡ cách dễ dàng như vậy, người này ràng bị hao tổn đến sợi tóc, giờ lục giới còn tồn tại nhân vật như vậy sao?

   Bọt nước tan biến, rốt cuộc người đó cũng ra mồn , là người đàn ông, vóc dáng cao ráo, cả người hầu như bị bao phủ trong tấm áo choàng màu đen kỳ dị, kể cả đôi mắt cũng bị mũ áo che khuất, chỉ để lộ khuôn cằm tái nhợt, như u linh nơi mộ cổ, vô cùng thần bí và nhuốm đầy tà khí. Dục Ma Tâm và Thủy Tiên vui mừng quỳ xuống. “Tham kiến Thánh quân!”

   Chúng đệ tử Tiên môn đều biến sắc. Người kinh hãi nhất chính là Trọng Tử, nàng há to miệng, vô số bọt máu lập tức tuôn ra, nàng mơ hồ thốt lên: “Vong... Nguyệt?”

   Vong Nguyệt xoay người, đưa đám người Dục Ma Tâm rời .

   “Cửu U!” biết được đích xác thân phận của , chúng đệ tử nhất loạt quay sang Lạc Phàm.

   Ai cũng Vạn Kiếp là Ma tôn đứng đầu ma giới, bao nhiêu năm qua vẫn ngừng truy tìm tung tích của Ma tôn Cửu U, hôm nay được lĩnh giáo mới biết pháp lực của vượt xa suy nghĩ của mọi người. Thương thế của tiểu đồ đệ thể cầm cự lâu được, vốn thích hợp để giao tranh nữa, Lạc Phàm đón Trọng Tử từ tay Yên Chân Châu, : “Mau trở về Nam Hoa!” Rồi trong nháy mắt ngự kiếm biến mất nơi cuối trời.

  4. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,954
   Chương 36: Tuyết ở Thiên Sơn   Y phục trắng tinh bị máu nhuộm thành màu đỏ hồng nhưng cảm giác đau đớn dữ dội dần thuyên giảm, Trọng Tử nhanh chóng phát sư phụ truyền linh lực cho mình, cảm giác ngọt ngào, ấm áp dần lan khắp cơ thể.

   Trong trí nhớ, sư phụ chưa từng ôm nàng.

   Cảm giác này yên ả, khoảnh khắc nàng nhìn thấy chàng, mọi nỗi sợ hãi đời này tựa hồ đều tan biến.

   Mùi hương cơ thể sư phụ thơm xiết bao... Trọng Tử nhàng hít hơi, lúc mở mắt ra liền nhìn thấy đường nét hài hòa chiếc cằm của chàng, đôi môi mỏng khẽ nhếch lên, vài lọn tóc đen nhánh rủ xuống trước mặt nàng. hiểu sao, Trọng Tử bất giác cảm thấy xấu hổ, liền vội vàng giấu cả khuôn mặt vào ngực chàng, rầu rĩ khẽ gọi tiếng: “Sư phụ!”

   có tiếng đáp lại. Sư phụ tức giận sao? Trọng Tử hé miệng, giọng : “Đệ tử biết sai rồi, xin sư phụ đừng nóng giận!”

   Luôn miệng biết sai, biết sai, thế mà toàn làm những việc khiến chàng phải sợ hãi! Lạc Phàm vốn định quở trách nàng trận nhưng thấy nàng đau đớn vì bị trọng thương chẳng còn tâm trí nào mà mắng mỏ nữa. Chàng đành giả vờ ra vẻ lạnh lùng.

   “Sư phụ?”

   “Sư phụ!”

   ...

   Cơn đau trong lồng ngực chợt trào lên, Trọng Tử ho khan dữ dội.

   Cánh tay chàng càng siết chặt, rốt cuộc Lạc Phàm cũng cúi đầu nhìn nàng, áy náy : “Về đến nhà rồi hãy .”

   Trọng Tử chớp mắt, : “Chỉ cần sư phụ tức giận đệ tử cam tâm chịu phạt.”

   Lạc Phàm nghiêm khắc : “Trước khi bế quan, vi sư dặn dò ngươi thế nào, sao còn tự ý chạy ra ngoài?”

   “Đệ tử tự ý ra ngoài khiến sư phụ lo lắng, như vậy là chưa ngoan.” Hai năm qua, Trọng Tử sớm học được cách ứng phó linh hoạt trước mặt chàng. Nàng nhìn Lạc Phàm, nghiêm túc : “Sư phụ đệ tử phải bảo trọng, vậy mà đệ tử lại để mình bị trọng thương, như vậy lại càng ngoan.”

   Tiểu đồ đệ này đúng là vừa đáng giận vừa đáng ! Lạc Phàm nhanh chóng nhìn sang chỗ khác, biết phải thế nào, cuối cùng đành buông tiếng thở dài.

   Sư phụ cũng có lúc đỏ mặt sao? Trọng Tử cười thầm, vươn cánh tay ôm lấy cổ chàng, nũng nịu: “Sư phụ muốn đệ tử bị thương nhưng người cũng muốn đả thương người khác mà!”

   Lạc Phàm thản nhiên gỡ tay nàng ra khỏi cổ mình. “Đúng là ngươi nhớ những gì vi sư dặn, phạt ngươi về nhà đóng cửa sám hối nửa năm!”

   “Đệ tử dám ạ!” Trọng Tử lại vùi mặt vào ngực chàng, nhịn cười đến độ ngực rung lên khiến vết thương đau hơn, nàng bật ra tiếng rên rỉ.

   Nàng bị trọng thương, sư phụ đau lòng vì nàng còn đủ, sao có thể trách phạt được chứ? Bắt nàng đóng cửa sám hối chẳng qua là muốn nàng ở nguyên trong phòng tĩnh dưỡng mà thôi.

   Lạc Phàm quả nhiên dịu giọng, : “Nguyên khí bị tổn thương, đừng nên nhiều quá!”

   “Sư phụ, hình như chúng ta phải quay về Nam Hoa?”

   “Chúng ta đến Tiểu Bồng Lai.”

   “Tới đó làm gì ạ?” Trọng Tử ngạc nhiên.

   nhiều nữa.”

   ...

   “Sư phụ có mệt ?”

   nhiều nữa!”

   “Đệ tử nữa”

   “Lần sau được tự ý chạy lung tung nữa!”

   “Đệ tử biết rồi ạ!”

   ...

   Cho dù có tức giận hay giả vờ lạnh lùng chăng nữa đều bị gió cuốn trôi hết, khuôn mặt tuấn tú lấy lại vẻ dịu dàng, nụ cười mỉm tràn ngập tình thương.

   Vĩnh viễn ở lại Tử Trúc phong, vĩnh viễn đừng nhớ gì nữa, vĩnh viễn là sư đồ như vậy, để nàng có thể trưởng thành cách bình an dưới vòng tay che chở của chàng, hồn nhiên vùi mặt vào ngực chàng làm nũng, vô tư sống những tháng ngày tươi đẹp.

   Khung cảnh trong giấc mơ rất rối loạn, kỳ quái, rất nhiều khuôn mặt ngừng lên trước mắt Trọng Tử, có cha mẹ, Vong Nguyệt, Tần Kha, Yên Chân Châu, Ngu Độ, Mẫn Vân Trung, còn có rất nhiều, rất nhiều người trông quen đấy mà nàng nhớ nổi là ai... Thế nhưng trong giấc mộng xảy ra chuyện gì sau khi tỉnh lại nàng còn nhớ nữa, chỉ nhớ duy nhất điều, đó là gương mặt lãnh đạm quen thuộc cùng đôi mắt trìu mến luôn vì nàng mà chất chứa âu lo.

   Gian phòng này thực rất đẹp, tấm màn trướng bằng lụa như dải mây ngũ sắc, chiếc giường cũng rất êm, được chạm khắc vô cùng tinh xảo.

   Vòng tay ấm áp, êm dịu còn nữa.

   Sư phụ đâu rồi? Trọng Tử định cất tiếng gọi chàng bên ngoài mơ hồ vọng vào tiếng chuyện. Nàng vội ngồi dậy, cắn răng kìm nén cơn đau trong lồng ngực, chậm rãi bước xuống giường, gắng sức lết ra phía ngoài.

   Cảnh tượng ngoài cửa phòng như chốn tiên cảnh vậy. Sương mù mịt mùng giăng khắp lối, các loài chim đua nhau hót ríu rít, dưới mặt đất, trăm hoa khoe sắc, những nhánh cây kết trái non mơn mởn, hương thơm ngào ngạt, thấm vào tận tâm can người thưởng thức.

   Dĩ nhiên, lọt vào mắt Trọng Tử trước tiên vẫn là bóng hình mặc áo trắng kia, chiếc áo trắng tựa tuyết như hòa làm với cảnh sắc nơi đây. Chàng quay lưng về phía nàng, đứng bên cạnh chàng là vị nương. Nhìn nghiêng bên mặt thấy nương ấy còn rất trẻ, da trắng, môi đỏ, khoác mình bộ xiêm y màu xanh lá dài quét đất giống hệt đóa sen nở giữa những chiếc lá, miệng cười chúm chím, vừa đoan trang vừa dịu dàng, toát lên vẻ nhân từ, bao dung, giống hệt Quan Thế Bồ Tát ở Nam Hải như người ta vẫn đồn đại.

   “Vết thương của con bé khá nghiêm trọng, căn cơ cạn kiệt, may mà đường tới đây có tôn giả truyền linh lực cho, nếu chắc chắn để lại di chứng đáng ngại rồi, có điều có số vị thuốc hơi khó kiếm, cần đợi thêm thời gian nữa.”

   Lạc Phàm yên tâm, gật đầu. “Hai sư đồ ta phải quấy rầy tiên tử vài ngày rồi.”

   “Trước mặt Vân Cơ, tôn giả cần gì phải khách khí như vậy? Chỉ là con bé bây giờ thể tự vận chân khí và nguyên thần, hoàn toàn phải nhờ tôn giả giúp con bé tiếp thêm linh lực.”

   “Hôm nay tiên tử vất vả cả ngày rồi, nàng nên nghỉ sớm !”

   “Vân Cơ sao ạ!” Vị nương đó cụp mắt, mỉm cười, sau đó lại lắc đầu, : “Nghe người ta gọi con bé là Trọng Tử, tôn giả như vậy là có ý gì ạ?”   Câu chuyện của hai người họ hầu như đều xoay quanh Trọng Tử, thấy sang chuyện khác, song Trọng Tử nghe mà lòng đầy hờn giận, ngón tay bất giác bấu chặt vào khung cửa. nương đó chính là Vân tiên tử ư? Đệ nhất mỹ nữ, y thuật ưu việt trong tiên giới mà người ta vẫn thường đồn đại - Trác Vân Cơ đó sao?

   thể phủ nhận, Trác Vân Cơ quả nhiên xinh đẹp tuyệt trần, là tiên tử xinh đẹp nhất mà Trọng Tử từng gặp, vừa dịu dàng vừa lương thiện, ra Trọng Tử cũng có thiện cảm với nàng ấy. Nhưng thiện cảm đó chỉ có khi Vân tiên tử đứng bên cạnh sư phụ, nhìn chàng bằng ánh mắt đó. Ánh mắt ấy Trọng Tử thấy nhiều rồi, nhất là khi ở bên cạnh Tần Kha. Tần Kha vốn xuất sắc, có rất nhiều nương vây quanh, họ đều nhìn bằng ánh mắt đó. Trọng Tử thể cảm giác đó như thế nào nhưng có người nhìn sư phụ bằng ánh mắt như vậy khiến nàng cảm thấy vô cùng buồn bực.

   Tiên môn cho phép các đệ tử lập thất, sư phụ vẫn còn độc thân, có tiên tử thích cũng chẳng có gì là kỳ quái, chỉ có điều từ trước tới nay Trọng Tử chưa từng nghĩ chuyện này thực xảy đến, dù sao nàng vẫn luôn tôn kính sư phụ như vị thần, vị thần cao cao tại thượng, gì sánh được. Chàng bảo vệ Tiên môn, cai quản bách tính, chỉ cần trong đầu nàng phảng phất vài ý niệm nào đó liên quan tới chuyện tình nam nữ của sư phụ, nàng liền có cảm giác như vậy là còn tôn trọng chàng.

   Hằng ngày nàng vẫn luyện công từ sáng sớm tới tận đêm khuya, sư phụ vẫn thường với nàng: “Nên nghỉ ngơi sớm !” Thế mà giờ phút này, chàng lại câu đó với người khác, dù hiểu đó chỉ là lời khách sáo thông thường nhưng Trọng Tử vẫn cảm thấy chua xót.

   Trọng Tử biết suy nghĩ của mình rất tức cười, rất trẻ con, thế nhưng nhìn thấy Trác Vân Cơ càng lúc càng tới gần sư phụ, nàng bèn cắn chặt môi, cố gắng tựa người vào khung cửa, rên tiếng khiến hai người đứng phía bên kia đều xoay người lại nhìn.

   “Trọng Nhi?” Lạc Phàm nhíu mày.

   Trọng Tử khẽ giọng gọi: “Sư phụ!” rồi lảo đảo như chực ngã.

   Sắc mặt nàng vốn rất xấu, hơn nữa, trong lòng nàng lại đau xót vô hạn, vì thế, Lạc Phàm hoài nghi, bước nhanh tới, ôm lấy nàng, dìu nàng đến bên giường, vừa truyền linh lực cho nàng vừa buông lời trách cứ: “Lại nghe lời sư phụ rồi, còn muốn chạy lung tung ư?”

   Trọng Tử quay mặt , : “Đệ tử thấy sư phụ đâu, tưởng sư phụ bỏ đệ tử mà .”

   Sắc mặt Lạc Phàm dịu hẳn xuống, chàng : “Vết thương của người chưa khỏi hẳn, vi sư sao có thể được chứ?”

   Trọng Tử nữa nhưng trong lòng vui sướng.

   Trác Vân Cơ cũng vào theo, kiểm tra thương thế của Trọng Tử hồi rồi an ủi: “ sao, chỉ là do lại nên tác động vào vết thương thôi, tôn giả cần quá lo lắng.”

   đợi Lạc Phàm trả lời, Trọng Tử cảm tạ: “Lần này Trọng Tử bị thương khiến sư phụ phải lo lắng quá nhiều rồi, đa tạ tiên tử cứu giúp.”

   Trác Vân Cơ có vẻ hơi sửng sốt rồi mỉm cười gật đầu, quay sang Lạc Phàm : “Hôm trước tiểu nữ mới luyện được lò đan dược, có thể hóa giải mười loại ma dược khác nhau, tiên tử muốn mời tôn giả qua xem.”

   Lạc Phàm hiển nhiên rất tán thưởng, quay sang nhìn Trọng Tử.

   Trác Vân Cơ : “Tiểu nữ dặn Đổng Nhi trông nom việc bên này rồi, tôn giả cần lo đâu ạ!”

   Trọng Tử đâu dễ dàng bằng lòng để Lạc Phàm rời liền kéo tay áo chàng. “Sư phụ!”

   Trong lòng biết tiểu đồ đệ rất ít khi làm nũng, Lạc Phàm cảm thấy hơi xấu hổ, nhìn đôi mắt phượng tràn đầy vẻ tủi thân, nghĩ rằng vết thương nghiêm trọng nhất định khiến nàng khó chịu, liền mềm lòng : “Trời tối rồi, ngày mai ta giúp tiên tử kiểm tra đan dược vậy.”

   Trác Vân Cơ cũng gượng ép, gật đầu : “Vậy tiểu nữ ra ngoài chế thuốc.”

   Gian phòng chỉ còn lại hai sư đồ họ và tiểu dược đồng. Trọng Tử rất sợ chàng bỏ , vin vào việc mình bị thương mà níu kéo chàng buông, vừa nằm lên giường được lúc, nàng làm mặt đau đớn rồi luôn miệng rên rỉ, cho đến khi chàng phải dựng nàng dậy, ôm vào lòng, lúc ấy nàng mới im lặng. Tiểu dược đồng có việc gì làm, liền cáo lui.

   Thấy nàng lăn qua lăn lại như vậy, Lạc Phàm cũng muốn rời , nhân cơ hội mà dạy bảo nàng: “Lần này trở về, ngươi còn dám làm liều nữa ?”

   Trọng Tử trầm mặc giây lát, ngẩng mặt nhìn chàng, : “Tư Mã Diệu Nguyên chủ động xin đánh cứu bách tính, đệ tử muốn thua kém tỷ ấy. Đệ tử làm gì khiến người thất vọng giống sư tỷ đâu.”

   Nàng làm những việc này vì lý do đó ư? Lạc Phàm trầm tư suy nghĩ.

   “Sư phụ tin đệ tử sao?”

   “Sư phụ tin.” Đương nhiên là chàng tin, nàng chưa từng khiến chàng thất vọng.

   Nhìn thấy vẻ đau xót ánh lên trong đôi mắt chàng, Trọng Tử càng đau lòng, lấy hết dũng khí : “Chuyện của sư tỷ cũng phải lỗi của sư phụ. Tuy tỷ ấy phạm sai lầm, bị trục xuất khỏi sư môn nhưng bây giờ bên cạnh sư phụ vẫn còn có đệ tử cơ mà.”

   Lạc Phàm gì.

   Trọng Tử hơi do dự, kéo tay chàng, : “Sư phụ!”

   Lạc Phàm cúi đầu nhìn đôi mắt trong sáng, ngây thơ đó. Lát sau, chàng nhìn chỗ khác, : “Vi sư vẫn chưa trục xuất tỷ ấy khỏi sư môn.”

   Trọng Tử đột nhiên muốn bật khóc.

   Phạm phải tội lớn, bị trục xuất khỏi sư môn, vì sao sư phụ vẫn còn mến tỷ ấy đến vậy? Bản thân nàng cũng rất cố gắng, chẳng lẽ vẫn có điểm thua kém tỷ ấy sao? Sư phụ cũng từng ôm “Trọng Nhi” kia như thế sao?

   Lạc Phàm thấy nàng lại đau thốt lên: “Trọng Nhi?”

   Trọng Tử lập tức cảm thấy hối hận. “ sao đâu, đệ tử thấy đau.”

   Nàng thực rất ghen tỵ nhưng bây giờ chàng vì nàng mà căng thẳng, lo lắng. Nếu tình của chàng có thể dành cho nàng hãy cứ để nàng thay thế “Trọng Nhi” đó , nàng luôn hiếu kính với chàng, phụng dưỡng chàng.

   Trọng Tử im lặng, dựa vào lòng Lạc Phàm.

   Lạc Phàm lại nghĩ tới chuyện khác, liền mở miệng : “Sao ngươi lại quen biết Cửu U vậy?”

   Chuyện Vong Nguyệt chính là Ma tôn Cửu U, Trọng Tử cũng rất bất ngờ, thầm nghĩ quả nhiên sư phụ phát ra, cũng may việc này có gì phải giấu giếm, vì vậy nàng liền kể lại chuyện năm xưa: “Đệ tử tưởng cũng chỉ là thường dân, qua việc này mới biết lừa gạt đệ tử. Những người chỉ đường cho đệ tử năm ấy có lẽ cũng là do sắp đặt từ trước, bọn họ cố ý chỉ sai đường khiến đệ tử đến muộn thể đến Nam Hoa bái sư, có thể thấy là có ý tốt.”

   phải là muốn để nàng tới được Nam Hoa mà là để nàng đến muộn, đúng lúc gặp chàng quay trở lại Nam Hoa, khiến chàng thu nhận nàng làm đồ đệ, những việc này đều là mưu mô xảo quyệt của . Lạc Phàm thêm, chỉ nhắc nhở nàng: “ hiểu rồi lần sau đừng gặp nữa!”

   Đệ tử Tiên môn mà có quan hệ với Ma tôn vô cùng nguy hiểm, nếu tin này mà truyền ra ngoài hậu quả rất khó lường. Trọng Tử lại cười, : “Đệ tử chỉ gặp đúng lần đó thôi, thể xem là quen biết được, sao có thể lui tới gặp gỡ với được chứ? Huống chi, giờ đệ tử biết là ai, đương nhiên đề cao cảnh giác, có có gì để qua lại với . Đệ tử dù ngốc nghếch thế nào cũng hiểu cái gì là lợi, cái gì có hại, sư phụ đừng lo lắng quá!”

   phải chàng lo lắng mà là chàng sợ. Kiếp trước để mất nàng cũng vì nàng và Sở Bất Phục có liên quan với nhau, nàng lại quá thiện lương, dễ động lòng với người khác, cũng may mà kiếp này nàng hiểu chuyện hơn rất nhiều rồi.

   Giọng của nàng đầy vẻ trách cứ nhưng Lạc Phàm mấy để tâm, chậm rãi gật đầu, : “Sư phụ chỉ mong ngươi hãy nhớ kĩ.”

   “Những lời răn dạy của sư phụ, đệ tử luôn khắc sâu trong tâm khảm.” Thừa dịp Lạc Phàm để ý, Trọng Tử lặng lẽ kéo lọn tóc của chàng, quấn quấn vào ngón tay.

   Ánh hoàng hôn ngoài cửa sổ tràn vào gian phòng tĩnh mịch, tiểu dược đồng vội vàng bước tới, châm ngọc lưu ly thắp sáng, chốn tiên cảnh có chút ánh sáng và khí ấm áp, nhất thời khiến người ta cảm nhận được vài phần hương vị của nhân gian.

   “Lúc chưa tu tiên sư phụ cũng sống ở nhân gian ạ?”

   .”

   “Cha mẹ của sư phụ đâu ạ?”

   “Cha mẹ ta cũng là người trong Tiên môn.”

   “Chẳng trách sư phụ giống thần tiên nhất so với mọi người.”

   gì vậy?” Lạc Phàm bật cười   Hồi lâu thấy Lạc Phàm cử động, Trọng Tử ngẩng lên nhìn chàng.

   “Đau à?”

   “A, ạ!”

   Y phục vẫn là màu trắng lạnh toát như trước nhưng ở trong vòng ôm của chàng lại hề cảm thấy lạnh. Ánh sáng êm dịu hắt lên gương mặt hiền hòa của chàng, tôn lên những đường nét tuyệt mỹ. mặt chàng tuyệt nhiên có bất cứ biểu nào nhưng chỉ cần liếc nhìn cũng khiến người ta thể nào quên.

   Hàng chân mày nhíu chặt lại khiến nàng bỗng cảm thấy đau lòng. người ưu tú nhường này, chẳng trách Vân tiên tử lại thích, ngay cả Trọng Tử cũng mong muốn chàng phải là sư phụ của nàng. Có chàng ở bên, những người như Tần Kha đều còn quan trọng nữa...

   Sư tỷ?

   Ma xui quỷ khiến thế nào mà những lời Thủy Tiên đột nhiên lại vang vọng bên tai, trong đầu Trọng Tử như nổ vang tiếng, bị câu của nàng ta dọa cho sợ đến đờ đẫn cả người.

   sư phụ ư? Sư đồ như cha con, đối với sư phụ những phải kính nể mà còn phải phụng dưỡng như phụ thân của mình. Mặc dù nàng chưa bao giờ có ý nghĩ coi sư phụ như phụ thân, thế nhưng ... Đó là trọng tội bại hoại luân thường, liên lụy tới thanh danh của sư phụ, tại sao sư tỷ lại dám làm vậy? Tỷ ấy sợ người đời phỉ nhổ rồi rơi vào cảnh như Thủy Tiên sao?

   Trọng Tử kinh hãi, kìm nén tâm tư, cũng dám suy nghĩ linh tinh nữa. Rất lâu sau, sợ hãi trong lòng nàng mới dần nguôi.

   Chắc Thủy Tiên chỉ bừa vậy thôi, nhất định là nàng ta lúc nào cũng có những suy nghĩ đen tối trong đầu! Có sư phụ nào thương xót đồ đệ, có đồ đệ nào lại thương sư phụ cơ chứ!

   Màn đêm vừa buông xuống chưa bao lâu, Trác Vân Cơ đích thân mang dược hoàn tới cho Trọng Tử, lúc đó Trọng Tử ngủ say trong lòng chàng.

   Trác Vân Cơ thấy thế sửng sốt. “Tôn giả!”

   Lạc Phàm ra hiệu cho nàng cứ để thuốc ở đấy.

   Trác Vân Cơ bỏ thuốc xuống bàn, hồi lâu sau : “Giống quá!”

   Lạc Phàm ngước mắt nhìn.

   “Trác Vân Cơ muốn tới đứa trẻ kia.” Trác Vân Cơ nhìn Trọng Tử rồi lại nhìn Lạc Phàm. “ ngốc nghếch, biết là sai rồi còn chịu buông tay, đến giờ đứa trẻ này cũng trưởng thành rồi.”

   Thấy chàng cau mày, Trác Vân Cơ nhìn chỗ khác, mỉm cười: “Có vẻ con bé đau quá nên khó ngủ, ngày mai tiểu nữ sắc thêm mấy vị thuốc nữa, tôn giả đừng quá lo lắng!”

   Lạc Phàm định gì đó, chợt nghe thấy Trọng Tử nằm trong lòng khẽ “ư” tiếng, dường như sắp tỉnh giấc, chàng đành im lặng.

   Trác Vân Cơ khẽ cười rồi chầm chậm bước ra cửa.

   “Sư phụ!” Trọng Tử ti hí mắt, nghiêng mặt nhìn Lạc Phàm, hàng mi cong dài run run, mái tóc dài xõa sượi mặt, dưới ánh sáng của ngọc lưu ly, vẻ đẹp đó càng thêm quyến rũ gấp bội.

   Lạc Phàm lấy ra viên thuốc, : “Uống thuốc !”

   Kiếp trước là do nàng hồ đồ, đến Trác Vân Cơ cũng nhìn ra được, may mà cũng chỉ có Trác Vân Cơ biết. Bây giờ chàng cần quá lo lắng, tính cách, dung mạo của nàng kiếp này với kiếp trước hoàn toàn khác, quan trọng hơn là giờ đây nàng ỷ lại vào chàng như kiếp trước, cũng ngốc nghếch đến thế. Nghe , nàng còn muốn tiếp cận Tần Kha...

   Vài ngày trôi qua, thương thế của Trọng Tử có chuyển biến tốt. Khỏe lên chút, nàng liền năn nỉ Lạc Phàm quay về Nam Hoa. Lạc Phàm khuyên nàng được, nghĩ nghĩ lại, thấy Trọng Tử còn nguy hiểm tới tính mạng nữa, ở lại đây cũng uổng phí, huống chi Hành Huyền cũng hiểu chút y thuật, động tĩnh của Cửu U ma cung lại khó dò, các Tiên môn phái bất cứ lúc nào có tin tức cũng tìm tới báo cho chàng, dù sao dựa vào linh hạc truyền tin cũng phải là cách, Lạc Phàm suy nghĩ lúc, liền lấy vài viên thuốc rồi đưa Trọng Tử rời khỏi Tiểu Bồng Lai. Trở lại Nam Hoa, vì sợ nàng khỏe hơn, sát khí lại lộ nên Lạc Phàm lập tức làm phép che giấu linh lực của Trọng Tử, lệnh cho nàng chỉ được ở trong phòng dưỡng thương.

   Trận đánh ở Lạc Hà do có Cửu U ma cung nhúng tay nên đoàn quân của Tần Kha thất bại thảm hại. Tuy phá hủy được sào huyệt của Giao vương, cuộc sống của bách tính vùng lân cận được yên bình nhưng Giao vương cùng thuộc hạ của y đều quy hàng Cửu U, nương náu nơi Cửu U ma cung, vẫn là được mà mất mười. May mà lúc ấy có Trọng Tử nhanh trí ra quyết định nên số đệ tử Nam Hoa phái thương vong nhiều. Trọng Tử lần đầu lập công, đúng là ngoài dự liệu của Ngu Độ và Mẫn Vân Trung, trước mặt mọi người, bọn họ hết lòng khen ngợi nàng. Mẫn Vân Trung còn sai đệ tử mang tới cho nàng viên Cửu chuyển kim đan để trị thương, còn tặng cho nàng Thiên Nguyên đan để gia tăng tu vi, nhằm khen tặng nàng.

   Được Trác Vân Cơ chữa trị, thương thế của Trọng Tử còn đáng lo ngại, nửa năm sau nàng hoàn toàn khỏe lại. Trong thời gian đó, Tần Kha có tới thăm nàng vài lần khiến Tư Mã Diệu Nguyên vô cùng bực tức. Hai người đều là nhân vật xuất sắc nhất trong số các tân đệ tử của Nam Hoa, vốn hợp nhau, từ nay về sau càng thêm ganh đua, muốn đánh bại đối phương trong hội thử kiếm ba năm tới.

   Thời gian thấm thoắt thoi đưa, hai năm trôi qua, Trọng Tử tròn mười sáu tuổi, thuật pháp vô cùng cao cường, nhiều lần xuất sắc hoàn thành nhiệm vụ, vì vậy mà cũng có chút danh tiếng. Đúng lúc này, tiên giới nghênh đón kiện quan trọng: Đại hội Tiên môn mười năm được tổ chức lần. Đối với đám người Lạc Phàm đây chính là thời điểm để các tiên minh tụ hội, bàn bạc đại nhưng đối với chúng đệ tử đại hội Tiên môn khác gì yến hội náo nhiệt, tưng bừng. dưới Nam Hoa từ năm trước bắt đầu nhộn nhịp bàn tán, đương nhiên là những đệ tử tầm thường có tư cách tham gia, các tân đệ tử lại càng có phần.

   Nhưng mọi việc luôn có ngoại lệ.

   Hôm đó, Trọng Tử nghe được tin tức từ chỗ Mộ Ngọc, Lạc Phàm quyết định tổ chức đại hội Tiên môn lần này ở Thiên Sơn.

   “Có ?”

   “Tôn giả mới quyết định, hai ngày nữa, tin tức được truyền ra ngoài.”

   “Sư phụ gì cho đệ tử biết.”

   “Đại thế này, sao người có thể tùy tiện cho ngươi biết được chứ?”

   “Vậy... sư phụ và chưởng giáo đưa ai theo nhỉ?

   “Chưởng giáo ta biết nhưng tôn giả có đồ đệ nào khác, đến lúc đó...”

   Trọng Tử vui đến mức quên cả lễ tiết, kéo tay áo Mộ Ngọc reo lên: “Mộ sư thúc gạt đệ tử chứ?”

   Mộ Ngọc cười, : “Ta gạt ngươi bao giờ chưa?”

   Trọng Tử thẹn thùng, vội buông tay áo y ra. “Sư thúc là thủ tọa, chắc người cũng chứ?”

   Mộ Ngọc lắc đầu. “Chưởng giáo và tôn giả đều cả, Nam Hoa tất phải có người trông coi, ta cùng mấy vị sư huynh đều .”

   Trọng Tử thất vọng.

   “Cũng phải chuyện gì lớn.” Mộ Ngọc xoa đầu nàng an ủi: “Ngươi được chơi vui vẻ chút, trở về nhớ kể lại cho sư thúc nghe!”

   Trọng Tử nghe kể Thiên Sơn có tuyết cảnh [1] rất nổi tiếng, khỏi tiếc nuối cho Mộ Ngọc nhưng nàng vẫn cảm thấy vui sướng nhiều hơn. Nàng cao hứng quay về, tìm Lạc Phàm để hỏi lại, chợt nhìn thấy Tần Kha đứng dưới Tử Trúc phong.

   [1] Tuyết cảnh: cảnh tuyết rơi.

   “Tần sư huynh?”

   Tần Kha gật đầu.

   “Sư huynh đến tìm muội hay tìm sư phụ muội?”

   “Hai ngày nữa ta phải đến Thiên Sơn.”

   Quả nhiên Mộ Ngọc sai, Trọng Tử thầm nghĩ, sau đó tỏ vẻ sửng sốt, hỏi: “Chẳng phải đại hội Tiên môn hai tháng nữa mới bắt đầu sao?”

   Tần Kha giải thích thêm, chỉ : “Tôn giả và chưởng giáo lệnh cho ta theo Mẫn tiên tôn tới đó.”

   Trọng Tử suy nghĩ cẩn thận, đại hội Tiên môn là việc trọng đại của tiên giới, chỉ sợ Cửu U ma cung nhúng tay phá hỏng nên mới để Mẫn Vân Trung đưa các đệ tử đến Thiên Sơn phái dò xét động tĩnh của Ma tộc, đảm bảo an toàn cho đại hội Tiên môn.

   Tần Kha : “Diệu Nguyên và Văn sư muội đều đợt này, muội có muốn trước cùng chúng ta ?”

   Trọng Tử do dự lát rồi : “Muội có thể cùng sư phụ…”

   “Tôn giả chắc chắn sắp xếp, muội mau về !”

   Trọng Tử lòng đầy nghi ngờ quay lại Trọng Hoa cung, thấy Lạc Phàm đứng trước bậc thềm đá, nàng liền nhanh chóng bước tới “Sư phụ!”

   Lạc Phàm nhìn nàng giây lát rồi quay , : “Ngươi gặp Tần sư huynh rồi chứ?”

   “Đệ tử gặp rồi ạ! Huynh ấy hai ngày nữa huynh ấy phải tới Thiên Sơn, có là đại hội Tiên môn tổ chức ở Thiên Sơn ạ, ngay cả đệ tử mà sư phụ cũng giấu ư?” Trọng Tử tỏ vẻ trách cứ, suy nghĩ chút rồi lại hỏi: “Tần sư huynh cùng mấy người nữa trước, vậy sư phụ định lúc nào ?”

   “Ngươi chuẩn bị tư trang rồi cùng bọn họ trước.”

   “Sư phụ sao?”

   “Vi sư tới đó sau.”

   Chẳng trách vừa nãy Tần Kha lại cười, hóa ra sư phụ sớm thay nàng sắp xếp ổn thỏa cả rồi, vui sướng tràn ngập trong lòng Trọng Tử phút chốc xẹp xuống, thay vào đó là phiền muộn sao giải thích được.

   Hai năm qua, sư phụ luôn đối tốt với nàng, dưới Nam Hoa đều biết nên ai dám khiến nàng phải chịu bất cứ ấm ức nào. Mỗi lần Trọng Tử phải ra ngoài làm nhiệm vụ, sư phụ đều “tình cờ” ngang qua những thành trấn lân cận, mặc dù chàng rất ít khi ra tay nhưng cũng đủ để biết chàng lo lắng cho nàng đến mức nào. Thế nhưng, chẳng hiểu tại sao, thường ngày lúc hai người ở cùng nhau còn thân mật như trước nữa, ngoại trừ lúc giảng dạy thuật pháp, chàng rất ít khi chuyện với nàng.

   Từ cổ chí kim, sư phụ quyết định đồ đệ phải nghe theo, nhưng thay đổi thái độ của chàng khiến người ta khó tiếp nhận ngay được, thậm chí chẳng hỏi han tiếng, chàng sắp xếp để nàng trước, điều này khiến Trọng Tử có cảm giác bị bỏ rơi, nàng kiềm chế được, bèn cãi lại: “Đệ tử !”

   “Sao lại ?”

   “Vì dọc đường chẳng có gì thú vị cả.”

   “Tần sư huynh cũng cùng ngươi mà.”

   “Đệ tử !”

   Lạc Phàm , tình ý sâu xa: “Ngươi... muốn cùng Tần Kha ư?”

   “Sư phụ!” Trọng Tử hiểu chàng thế là có ý gì, mặt đỏ lên, : “Đệ tử muốn cùng sư phụ cơ!”

   Lạc Phàm cũng cảm thấy xấu hổ, khẽ ho tiếng. “ được hồ đồ thế!”

   “Sư phụ!” Trọng Tử ôm chầm lấy cánh tay Lạc Phàm mà làm nũng.

   Tiểu đồ đệ ràng là cố ý, càng ngày càng giỏi đối phó với chàng. Lạc Phàm biết phải làm sao, định đẩy nàng ra, nhưng nghĩ tay nàng chịu buông, nặng tay sợ nàng tủi thân, đành mềm mỏng : “Vi sư có việc quan trọng cần giải quyết, nghe lời vi sư !”

   Hai ngày sau, Trọng Tử rầu rĩ theo chân đoàn người Mẫn Vân Trung lên đường. Trong đoàn có ít người nhưng ngoại trừ Tần Kha, Văn Linh Chi và hơn mười vị đại đệ tử có tiếng khác tân đệ tử cũng chỉ có Trọng Tử cùng Tư Mã Diệu Nguyên, dù sao Ngu Độ vẫn rất thiên vị hai nhân tài mới nổi này.

   Hai tháng nữa mới diễn ra đại hội Tiên môn, vốn cần phải vội vã như vậy, nhưng Mẫn Vân Trung xưa nay nổi tiếng nghiêm ngặt rất ít khi dừng chân nghỉ tạm, chúng đệ tử ai cũng thầm than khổ, vài ngày sau tới được vùng đất Thiên Sơn.

   Thiên Sơn phái là trong mười phái Kiếm tiên của Tiên môn, do Nguyên Tri tổ sư sáng lập. Năm đó, Nguyên Tri tổ sư ngang qua vùng đất Thiên Sơn, vì mê tuyết cảnh ở đây mà quyết định ở lại. Người phát ra mình có linh cảm cùng tuyết, liền sáng tạo ra Thiên Sơn kiếm thuật, kiếm thuật này vô cùng linh hoạt, kỳ ảo, phóng khoáng, tự nhiên, thần kỳ đến độ khó lường, vì vậy mà vang danh thiên hạ.

   Nhưng điều đầu tiên hấp dẫn Trọng Tử chính là tuyết trắng bạt ngàn nơi đây. Thu vào tầm là cảm giác lạnh buốt và sắc trắng tinh khôi, chỉ có thể nhìn thấy sườn núi mà nhìn thấy đâu là đỉnh, sương mù mịt mờ, biết đó là tuyết, là mây hay là trời. Tuyết núi và mây trời gần sát nhau, mênh mông mang mang, thoạt nhìn càng thấy nguy nga, đồ sộ.

   Mọi người tới chân núi, Lam lão chưởng giáo đích thân ra nghênh tiếp, do ngại về lễ tiết nên mọi người quyết định bộ lên núi.

   Cảnh sắc dưới chân núi tuyệt đẹp, mặt đất phủ đầy hoa thơm cỏ dại, cây cối xanh tươi. Càng lên cao, cây cối dần trở nên thưa thớt, còi thấp, gió lạnh cũng bắt đầu thổi, càng về sau, sức gió càng mạnh, tuyết rơi dày đặc, từng mảng từng mảng rớt xuống người. Phóng tầm mắt nhìn ra xa, khắp nơi như được bao bọc bởi màu trắng toát, ở đâu cũng thấy hang băng, động tuyết, màu sắc của cây cỏ và núi đá hoàn toàn biến mất, nghiễm nhiên trở thành thiên đường băng tuyết, thỉnh thoảng lại thấy những con cáo tuyết chạy vụt qua, những nhành tuyết liên [2] đong đưa trước gió, vô cùng kỳ ảo và diễm lệ.

   [2] Tuyết liên: hoa sen mọc tuyết.

   Thời tiết này vô cùng khắc nghiệt, duy chỉ có đệ tử Tiên môn là cảm thấy sợ hãi, chỉ thấy nơi này mới mẻ, ai nấy đều cất lời khen ngợi. Tuyết và sương che mờ đỉnh núi, vây quanh hai cột đá nạm vàng trắng cao chọc trời.

   Ở giữa hai cột đá đó là cánh cửa rộng mở, đúng là Thiên Sơn tiên cảnh mà người phàm thể lui tới.

   qua cánh cổng lớn, những cánh hoa tuyết đỉnh đầu bé mà mềm mại, nhàng bay xuống, đẹp như thơ như họa. Phóng tầm mắt ra xa, dãy núi kéo dài tới vô tận, chia thành rất nhiều quả núi , thấp thoáng có thể thấy được gác mái của những cung điện hùng vĩ, tinh xảo đứng im lìm giữa màn tuyết dày đặc, tịch mịch và cổ kính.

   Lần đầu nhìn thấy cảnh tượng đẹp đến vậy, Trọng Tử mới biết Thiên Sơn tiên cảnh đúng là danh bất hư truyền, tâm trạng rốt cuộc trở nên tốt hơn, liền giơ tay hứng những bông tuyết xinh, cảm thấy nó sáng long lanh, hình dáng cũng khác nhau, hết sức đáng . Nếu sư phụ cũng ở đây lúc này, nàng cùng sư phụ ngắm nhìn những bông tuyết phiêu du trong gió, hạnh phúc biết bao!

   Nàng mơ mộng đến mức ngơ ngẩn, nào biết mặt tuyết cũng có chỗ bằng phẳng, đột nhiên vấp chân vào rễ cây trồi lên, mất đà, ngã úp mặt xuống nền tuyết.

   Trong chuyến này, nữ đệ tử chỉ có nàng, Văn Linh Chi cùng Tư Mã Diệu Nguyên là xuất sắc nhất, chúng đệ tử của Thiên Sơn phái từ lâu để mắt tới các nàng, thấy cảnh này ai nấy đều cố nhịn cười.

   Biết chắc mất mặt rồi, Trọng Tử quýnh quáng định xoay người lại bàn tay kéo nàng dậy, chính là Tần Kha.

   Tư Mã Diệu Nguyên cười khẩy, : “Sao sư muội lại thô lỗ như vậy chứ?”

   Phía trước, Mẫn Vân Trung và Thiên Sơn Lam lão chưởng giáo nghe thấy tiếng động, liền quay lại xem, chỉ thấy từ đầu tới chân Trọng Tử dính đầy tuyết, đỏ mặt đứng đó, bộ dạng vô cùng xấu hổ.

   Lam lão chưởng giáo chợt cảm thấy rất thú vị, bèn hỏi: “Đứa trẻ này là ai vậy?”

   Mẫn Vân Trung vội : “Là môn hạ của Trọng Hoa tôn giả.”

   Mấy năm gần đây, tin Lạc Phàm mới thu nhận đồ đệ được lan truyền, Lam lão trưởng giáo nghe Mẫn Vân Trung vậy kinh ngạc. “Hóa ra đây là đồ đệ ngoan của Trọng Hoa tôn giả sao?”

   “Đúng vậy!” Mẫn Vân Trung nghiêm mặt : “Trọng Tử, còn mau bái kiến Lam chưởng giáo!”

   Trọng Tử hoàn hồn, vội vàng phủi tuyết người rồi tiến lên hành lễ, ân cần vấn an Lam lão chưởng giáo.

   “Cẩn thận chút, tuyết phủ dày thoạt nhìn thấy dễ nhưng kỳ thực phải bước từng bước cẩn thận, rất nhiều đứa trẻ lần đầu qua đây cũng bị vấp ngã, năm ấy tiểu đồ đệ của Tuyết Lăng cũng...” đến đây, gương mặt Lam lão chưởng giáo vốn hiền hòa bỗng trầm hẳn xuống, trở nên vô cùng hối hận và xấu hổ. Lát sau, ông thở dài tiếng nặng nề. “Mà thôi, nghiệp chướng đó làm mất mặt Thiên Sơn chúng ta, còn nhắc tới làm gì nữa!”

   Mọi người đều biết ông tới ai, tiện thêm nữa.

   Trọng Tử cũng nhanh chóng hiểu ra, thấy bầu khí có vẻ bất thường, liền chuyển sang chuyện khác: “Trọng Tử sớm nghe sư phụ qua về tuyết cảnh ở Thiên Sơn, hôm nay tận mắt nhìn thấy mới biết sư phụ ngoa chút nào, mải ngắm cảnh đến nỗi nhập tâm quá, chẳng để ý tới đường , khiến mọi người chê cười rồi!”

   Lam lão chưởng giáo gật đầu, giọng trở nên ảm đạm: “Tôn giả bao năm tới đây rồi, năm đó giao tình giữa tôn giả và Tuyết Lăng rất tốt.”

   Trọng Tử : “Sư phụ vãn bối cũng thường nhắc tới Lam lão chưởng giáo, chỉ có điều người quá bận rộn, có thời gian ghé thăm ngài.”

   dải đai gấm rộng khoảng ba trượng bay giữa trung, trải thành con đường lớn, nối thẳng tới cung điện phía xa xa, dải gấm giữa nền tuyết trắng bắt mắt vô cùng. Mọi người giẫm lên dải gấm đó mà bước . Tới chính điện, đệ tử hai phái mới chính thức hành lễ chào hỏi nhau, Lam lão chưởng giáo mời Mẫn Vân Trung sang thiền điện dùng trà, chuyện rồi lệnh cho đồ đệ bố trí phòng nghỉ cho các đệ tử Nam Hoa phái.

  5. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,954
   Chương 37: Đường xuống đáy biển   Trọng Tử vừa vừa nghe giới thiệu, hóa ra dãy núi dài đến vô tận này có tên là Bạch Mang, chia thành năm núi lớn, chính điện nằm ngọn núi cao nhất, có tên là Lăng Hư, phòng dành cho khách lại nằm ở núi Lạc Mai.

   Phụ trách việc tiếp đãi các đệ tử Nam Hoa phái là thủ tọa đệ tử Thiên Sơn phái, tên là Nguyệt Kiều, thân hình cao to, lực lưỡng, vừa nhìn thấy Trọng Tử xinh đẹp ngơ ngẩn cả người, cố tình lấy lòng, để hai đệ tử khác hầu chuyện những người còn lại còn mình dẫn Tần Kha và bốn người nữa tới gian phòng khác, chỉ định từng phòng , khách khí thêm vài câu rồi lại liếc nhìn Trọng Tử. “Thiên Sơn rất lạnh, sư muội có sợ quen ?”   “Cảm ơn sư huynh quan tâm.” Trọng Tử lời cảm tạ, lòng tán dương: “Muội thấy cảnh sắc nơi đây rất đẹp.”

   “Tuyết cảnh ở bên kia còn đẹp hơn, lúc nào rảnh rỗi ta đưa muội tới đó.”

   “Việc này… Liệu có làm phiền sư huynh ?”

   “Chúng ta mới tới đây, cứ tạm nghỉ ngơi , chưa biết chừng tối nay tôn giả gửi thư tới.” Tần Kha ngắt lời nàng, thản nhiên . “Hôm khác lại cảm phiền Nguyệt Kiều sư huynh!”

   Trọng Tử nghe có thể sư phụ gửi thư tới muốn đâu nữa.

   Nguyệt Kiều thất vọng, bỗng Tư Mã Diệu Nguyên từ phòng bên đên, cười tươi như hoa. “Nguyệt sư huynh, tuyết cảnh ở bên kia có gì mà đẹp thế?”

   Từ lâu nghe danh Tư Mã Diệu Nguyên là Cửu công chúa dưới trần gian, thân phận vô cùng tôn quý, diện mạo cũng hơn người, Nguyệt Kiều vội : “Nếu sư muội ngại ta đưa muội tới đó dạo chơi.”

   Thấy Tần Kha hề mở miệng ngăn cản, Tư Mã Diệu Nguyên vô cùng bực bội, gương mặt thoắt trắng thoắt đỏ, nụ cười càng ngọt ngào hơn. “Vậy làm phiền sư huynh!”

   Phòng nghỉ được bố trí xong xuôi, Nguyệt Kiều quả nhiên đưa Tư Mã Diệu Nguyên ra ngoài dạo chơi, Văn Linh Chi làm như thấy những chuyện vừa xảy ra, đóng cửa phòng nghỉ ngơi, chỉ còn lại Tần Kha và Trọng Tử ở lại bên ngoài.

   Tần Kha : “Trong đại hội Tiên môn sắp tới, e rằng Ma tộc làm loạn, tôn giả dặn dò ta được để muội chạy nhảy lung tung.”

   Hóa ra sư phụ lo lắng cho nàng đến thế! Trọng Tử thầm vui sướng, nhớ lại chuyện ngã sấp mặt xuống đất trước mắt bao nhiêu người, nàng liền đỏ mặt, tạ ơn Tần Kha tới giúp nàng.

   “Muội muốn ngắm tuyết cảnh ?”

   “Nếu sư phụ gửi thư tới…”

   Thanh kiếm màu xanh lam mang hai người bay lướt qua những bông tuyết trắng, khắp nơi phủ đầy tuyết, dưới mặt đất, ngoài những cây tùng bách trắng xóa, còn có những con thỏ tuyết, cáo tuyết, ưng tuyết [1] và rất nhiều linh thú, linh điểu chạy nhảy, bay lượn. Trọng Tử thấy lạ, chỉ vào con cáo tuyết, Tần Kha liền ngự kiếm bay xuống. Trọng Tử nhanh chóng bắt được con vật đó, ôm nó chặt, con cáo tuyết cũng tinh quái, cào cào móng vuốt, nhìn nàng vẻ lạnh lùng.

   [1] Ưng tuyết: chim ưng, chim ó trắng như tuyết.

   Tần Kha chỉ đứng bên cạnh ngắm nhìn.

   Trọng Tử cảm thấy thể ồn ào trước mặt như vậy mãi được, hơn nữa nàng vẫn nghĩ tới chuyện sư phụ gửi thư tới, liền thả con cáo tuyết ra rồi đứng dậy, : “ còn sớm nữa, chúng ta... nên trở về thôi nhỉ?”

   “Muội thích chúng ta dạo chơi thêm lát nữa cũng được.” Tần Kha giẫm lên đám tuyết, đứng vững. “Ngày mai ta lại đưa muội qua bên kia núi chơi.”

   Trong Tử do dự giây lát rồi : “Có số chuyện Trọng Tử biết có nên ra .”

   Tần Kha ra hiệu cho nàng cứ .

   “Sư huynh cần phải nuông chiều muội như vậy, muội phải là tỷ ấy.”

   “Ai cơ?”

   “Chính là Trọng Tử của ngày xưa, sư tỷ của muội.” Trọng Tử lấy hết dũng khí, nhìn vào mắt Tần Kha, . “Thường ngày sư huynh để ý tới muội, chẳng phải là vì tỷ ấy sao? Muội dùng tên của tỷ ấy, dùng pháp khí của tỷ ấy, sư huynh tức giận, ghét muội là vì muội xứng.”

   Sắc mặt Tần Kha vô cùng căng thẳng, im lặng, gì. phải nàng xứng, chỉ là ai đó đem những thứ Trọng Tử từng sử dụng trước kia giao hết lại cho nàng, giết người ta chết rồi tưởng rằng làm vậy là có thể bù đắp cho nỗi đau của người trước được sao?

   “Đến tận lúc xảy ra trận chiến ở Lạc Hà, sư huynh mới còn khinh thường muội nữa.” Trọng Tử có vẻ buồn bã, quay mặt sang bên, . “Nhưng muội thể biến thành tỷ ấy được.”

   Tần Kha bỗng : “ người luôn coi muội như muội ấy phải là ta.”

   Trọng Tử sửng sốt.

   “Là ai kiên quyết ban tặng thân phận này cho muội?” Tần Kha giúp nàng phủi những bông tuyết tóc, . “ phải là ta ghét muội, cũng phải là ta tức giận muội.”

   “Vậy là huynh giận sư phụ của muội sao?” Trọng Tử sớm nhận ra Tần Kha có chút thành kiến với Lạc Phàm, liền vội vàng giải thích: “Kỳ thực sư phụ phải như huynh nghĩ đâu, chuyện của sư tỷ, sư phụ… so với người khác, sư phụ là người đau lòng hơn cả.”

   “Sư tỷ của muội cũng từng tin tưởng tôn giả như thế.”

   “Đó là !”

   việc qua lâu rồi, có nhiều lời cũng vô ích.” Tần Kha thản nhiên . “Mau trở về thôi!”

   Trọng Tử vẫn cảm thấy thoải mái, biết thể tiếp chuyện này được nữa, nàng đành im lặng, lẳng lặng cùng Tần Kha trở về núi Lạc Mai, ai về phòng người nấy ngơi nghỉ.

   Các môn phái qua lại, thăm hỏi nhau là cơ hội tốt để chúng đệ tử kết bạn. Tần Kha được xem là nhân tài mới xuất của Tiên môn, tướng mạo lại vô cùng tuấn tú nên thường bị đám nữ đệ tử Thiên Sơn vây quanh, quấn quýt bắt chuyện, nhưng vốn sinh ra trong gia đình vương hầu thế gia, khi nhập Tiên môn lại thiếu người ái mộ, dư sức ứng phó với đám nữ đệ tử này. Mỹ nữ của Nam Hoa phái cũng tránh được việc các nam đệ tử Thiên Sơn phái ùn ùn kéo tới xun xoe, nịnh nọt. Văn Linh Chi nổi danh là Tuyết Linh Chi, đối với người khác luôn giữ thái độ hờ hững, còn Tư Mã Diệu Nguyên và Nguyệt Kiều thân nhau như hình với bóng, chỉ có Trọng Tử là xinh đẹp nhất, tính cách lại ôn hòa, dựa vào thân phận là đồ đệ của Trọng Hoa tôn giả mà tự cao tự đại, vì thế được hoan nghênh hơn hẳn Văn Linh Chi và Tư Mã Diệu Nguyên.

   Nhưng hơn tháng nay, Trọng Tử luôn buồn bã, âu sầu, chẳng còn hứng thú ra ngoài ngắm tuyết, nô đùa. Hóa ra đêm hôm đó, Lạc Phàm gửi thư đến , nhưng là gửi cho Mẫn Vân Trung, người khác đâu thể xem. Trong thư viết gì, Trọng Tử hề hay biết.

   Mẫn Vân Trung và Tần Kha quên chuyện chính , cùng bàn bạc với Lam lão chưởng giáo, ngày nào cũng phái mấy đệ tử kiểm tra xung quanh Thiên Sơn.

   Hoàng hôn ngày hôm đó, Trọng Tử vô tình lang thang dạo chơi đến ngọn núi Khổ Tùng. Ngọn núi Khổ Tùng này là trong những ngọn núi thuộc dãy Bạch Mang, bên cạnh có sơn cốc, xung quanh là nơi ở của các đệ tử Thiên Sơn phái. Hoàng hôn buông xuống, đình đài bị bao phủ bởi tuyết trắng khiến nơi này càng thêm quạnh quẽ, tĩnh mịch.

   “Nguyệt sư huynh!”

   “Ta rồi, là sư muội hiểu lầm thôi!”

   Trong đình truyền đến tiếng chuyện, hình như có hai người, nam, nữ cãi nhau. Trọng Tử kịp quay đầu, vội chạy ra nấp sau gốc cây tùng, định quay trở lại con đường ban nãy, ai ngờ thoáng nhìn qua khóe mắt, nàng phát ra nam nhân kia rất quen, nhìn kĩ lại thấy người đó chính là thủ tọa đệ tử Thiên Sơn phái - Nguyệt Kiều.

   “Huynh là huynh thích muội mà.” Vẻ mặt vị nương đó vô cùng nôn nóng, giọng nghèn nghẹn, có vẻ rất xúc động. “Muội phải hỏi nương Tư Mã Diệu Nguyên kia, ta dựa vào cái gì mà quấn quýt huynh buông?”

   Nguyệt Kiều mềm mỏng dỗ dành: “Muội ấy là muốn ta đưa xem tuyết cảnh, ta khước từ được sao?”

   Vị nương đó vô cùng nhạy cảm, chợt nhận ra điều gì đó, bèn : “Trông ta xinh đẹp như vậy, có phải Nguyệt sư huynh thích ta rồi đúng ?”

   Nguyệt Kiều trả lời qua quýt: “Ta sao có thể thích muội ấy được?”

   Nhìn tình hình này, Trọng Tử đoán ra được mấu chốt của vấn đề. Vị nương kia vốn luôn nghĩ rằng quan hệ giữa nàng ta và Nguyệt sư huynh bấy lâu vô cùng tốt đẹp, ai ngờ mấy ngày gần đây, Nguyệt Kiều lại bị ả Tư Mã Diệu Nguyên kia mê hoặc nên bỏ bê nàng ta, vì thế họ mới cãi nhau ầm ĩ như vậy.

   Người này chỉ xem trọng vẻ bề ngoài, quá nông cạn! Trọng Tư thầm coi thường nhưng hề hay biết thực ra trong đó có nội tình. Nguyệt Kiều vốn là cháu trai của Tây Hải quân, Tây Hải quân cùng Lam lão chưởng giáo bấy lâu nay giao tình vô cùng tốt đẹp, vì thế Tây Hải quân mới gửi cháu trai tới Thiên Sơn học nghệ. Nguyệt Kiều tu hành bao năm có chút thành tựu, đáng tiếc là tính tình rất ngay thẳng nên được lòng người. Lam lão chưởng giáo nhớ tới cố nhân, khó tránh khỏi việc dung túng Nguyệt Kiều, những việc nhặt, ông chỉ mắt nhắm mắt mở cho qua.

   Nguyệt Kiều bản tính có mới nới cũ, chỉ thích ngắn gọn hai câu, thấy đối phương chịu buông tha, cứ nhằng nhẵng tra hỏi, kiên nhẫn được nữa, hung hăng đẩy nàng ta ra, mắng vài câu. nương kia khóc nấc lên, xoay người bỏ chạy.

   Nguyệt Kiều đuổi theo, trái lại nhìn về phía cây tùng mà Trọng Tử nấp, ánh mắt trở nên hưng phấn và lạnh lùng. “Ai?”

   ngờ bị phát , Trọng Tử cảm thấy hơi xấu hổ, định bước ra lại thấy như thế chẳng khác gì lạy ông tôi ở bụi này, liền đắn đo suy nghĩ lát rồi dứt khoát bước ra khỏi gốc tùng, tới. “Nguyệt sư huynh!”

   Thấy nàng, Nguyệt Kiều giận dữ liền vui hẳn lên. “Trọng Tử sư muội!”

   “Muội thấy buồn chán nên mới dạo chơi quanh đây, ai ngờ lại làm phiền huynh!” Trọng Tử giả vờ ra vẻ hiểu gì, : “Vị sư tỷ ban nãy là ai vậy, sao tỷ ấy vội thế?”

   Nguyệt Kiều vội bước tới, mỉm cười, kéo nàng . “ có việc gì đâu, chỉ là sư muội của ta thôi, nhưng muội ấy cứ quấn lấy ta buông.”

   May mà Trọng Tử thấy rất ràng, nếu , nàng tin những gì rồi! Trọng Tử thấy điệu bộ của làm như có chuyện gì xảy ra càng thêm khinh thường, thản nhiên giằng tay ra, lùi về phía sau bước, giả vờ nhìn đất nhìn trời, : “ còn sớm nữa, muội phải về đây, sư huynh cứ làm việc của mình !”

   “Ta đưa muội về nhé!”

   cần phiền tới sư huynh!”

   Nguyệt Kiều mạnh mẽ kéo nàng lại, : “Ta với muội ấy thực có gì cả, sư muội đừng hiểu lầm.”

   Lời này nghe có vẻ bất thường, Trọng Tử cau mày, rụt tay về. “Sư huynh vậy là có ý gì?”

   Đây gọi là thấy sắc mất trí, Nguyệt Kiều thấy nàng giận dữ, đôi mắt phượng cau lại, tuy sắc lạnh nhưng vẫn đẹp đến lay động lòng người, đâu dễ dàng để nàng .

   nghĩ lại vô sỉ đến mức này, Trọng Tử rất tức giân. lúc lôi kéo nhau, Nguyệt Kiều chợt thấy cánh tay tê rần, nhìn lại Trọng Tử bị thanh niên áo trắng kéo lại phía sau. “ khéo, Nguyệt sư huynh cũng ở đây.”

   Nguyệt Kiều thầm oán hận, ngoài mặt mỉm cười nhưng trong lòng rất tức tối, : “Tần sư huynh rỗi rãi quá nhỉ?”

   “Muộn thế này rồi còn chạy lung tung!” Tần Kha quay sang Trọng Tử, . “Vài hôm nữa tôn giả tới đây, trong thư người dặn ta phải bảo ban muội tuân thủ quy củ cho tốt.”

   Trọng Tử cúi đầu vâng lời.

   Lời này bề ngoài là khuyên răn Trọng Tử nhưng thực tế Tần Kha muốn nhắc tới chuyện Lạc Phàm sắp đến đây, Nguyệt Kiều quả nhiên tỉnh ngộ. Nghe Trọng Hoa tôn giả rất bảo bọc đồ đệ của mình, vì thế địa vị của đồ đệ này cần phải tới nữa, đến Ngu Độ chưởng giáo của Nam Hoa cũng phải nuông chiều đồ đệ của Lạc Phàm, nếu thực mạo phạm tới môn hạ của bọn họ, cần đợi tôn giả đích thân ra tay trừng trị bản thân cũng gặp xui xẻo lớn rồi.

   Biết thể làm càn được nữa, Nguyệt Kiều vội cười : “Đúng vậy, vừa rồi ta thấy sư muội lang thang mình, chỉ sợ muội gặp chuyện may, muốn đưa muội về, ai ngờ lại khiến muội hiểu lầm. Tần sư huynh đến đúng lúc, ta quấy rầy nữa, xin thất lễ vì tiếp đón được.” xong, buông tay rồi vội vã rời .

   May mà có Tần Kha giải vây, bằng chuyện này mà làm ầm lên cả hai phái đều mất mặt. Trọng Tử lặng lẽ liếc nhìn Tần Kha, trong lòng vô cùng cảm kích nhưng biết phải mở miệng thế nào. Từ sau hôm ngắm tuyết, hai người vẫn chưa với nhau câu nào, lúc này lại càng cảm thấy lúng túng.

   thôi!”

   Trọng Tử bước theo sau, khẽ gọi: “Tần sư huynh!”

   Tần Kha dừng lại, nhìn nàng.

   “Hôm đó muội nên khiến huynh tức giận…”

   “Ta chưa từng giận muội.”

   “Hả?”

   Thấy nàng có vẻ bất ngờ, Tần Kha nở nụ cười hiếm hoi.

   “Ta bận bịu suốt ngày, chỉ vì chút chuyện nhặt này mà cũng giận muội sao?”

   Trọng Tử thẹn thùng : “Muội biết sư huynh rất đại lượng, tính toán với muội.”

   Tần Kha vẫn tiếp tục về phía trước, : “Nếu còn chạy lung tung nữa, ta mách với Mẫn tiên tôn để người phạt muội đấy!”

   Trọng Tử chạy theo sau, kéo ống tay áo của Tần Kha. “Sư huynh!”

   Tần Kha liếc nhìn.

   “Thực ra…” Trọng Tử ấp úng, trước sau vẫn muốn thay đổi thành kiến với sư phụ của mình, bèn : “Sư tỷ của muội... thực ra sư phụ chưa từng trục xuất tỷ ấy khỏi sư môn.”

   Tần Kha phản bác, chỉ trầm mặc giây lát rồi : “Ta có chuyện này vẫn muốn hỏi muội.”

   Trọng Tử thở phào nhõm, vội hỏi: “Sư huynh muốn hỏi muội chuyện gì?”

   Tần Kha : “Trận đánh ở Lạc Hà năm đó, muội dính chưởng của Dục Ma Tâm ư?”

   Trọng Tử nhớ lại, : “Đúng vậy!”

   Tần Kha thấp giọng hỏi: “Có phải tôn giả để lại người muội tiên chú ?”

   Nhắc tới chuyện này, đến giờ Trọng Tử vẫn thể lý giải nổi, năm đó nàng trúng chưởng của Dục Ma Tâm, lúc đó ai nấy đều cho rằng là do nàng tu thành tiên ấn hộ thân nên mới thoát chết, nhưng thực chất nàng có khả năng đó. đệ tử mới tu hành hai năm sao có thể tu đến tiên ấn, trong vài chục năm trước đó cũng chưa chắc có tiền bối nào làm được chuyện này. Lúc Ngu Độ hỏi, cũng chính Lạc Phàm đứng ra giải thích, là do trước đó chàng để lại tiên chú người Trọng Tử, lúc đó mọi người mới truy cứu nữa.

   Chân tướng như thế nào, chỉ có Trọng Tử là hiểu nhất.

   Tần Kha hỏi, ắt là hoài nghi, nhưng sư phụ ra là có lý do riêng, Trọng Tử hết sức khó xử, đành quanh co: “Chuyện này… muội cũng nhớ nữa, lúc đó hình như…” Lời còn chưa dứt đất dưới chân bỗng rung chuyển dữ dội, tựa hồ bị va đập rất mạnh, ngay sau đó, trong khí, luồng hơi nóng cuồn cuộn bốc lên, tuyết trắng xóa đất trời trong phút chốc tan hết, phía xa xa, ánh nắng chiều đỏ như màu máu bao trùm khắp Thiên Sơn, đẹp đến quỷ dị. Trọng Tử kinh ngạc. “Đây là… Chuyện gì xảy ra thế này?”

   Tần Kha cau mày : “Đất trời chuyển biến kỳ lạ nhất định là có đại gì rồi, mau quay về xem sao!”

   Hai người vội vã quay trở về núi Lạc Mai, ngoài dự liệu, các đệ tử đều tụ lại trong vườn bàn tán xôn xao, nét mặt ai nấy đều có vẻ bất an, rất nhanh sau đó, Mẫn Vân Trung và Lam lão chưởng giáo dẫn theo vài đại đệ tử Thiên Sơn phái tới. Lam lão chưởng giáo cũng tỏ ra sợ hãi đến kinh ngạc, : “Tiên giới sao lại có những chuyện lạ lùng thế này chứ?”

   “Có lẽ là do sức mạnh từ bên ngoài quấy nhiễu.” Mẫn Vân Trung trầm ngâm. “Lục giới và nhân gian vốn thông nhau nhưng sức mạnh của nhân gian đủ lớn để có thể lay động được tiên giới, kỳ lạ.”

   Lam lão chưởng giáo chợt nghĩ tới chuyện. “Chẳng lẽ là do con đường thông xuống đáy biển kia sao?”

   Mẫn Vân Trung biến sắc mặt, lớn tiếng : “Tần Kha, mau mang theo đệ tử nữa về Nam Hoa báo tin!”

   “Động tĩnh lớn như vậy, nhất định là chưởng giáo và tôn giả đều phát ra rồi.” Lam lão chưởng giáo vội ngăn cản. “Hay là ta cứ tới Thiên Trì [2] xem xét kĩ càng trước .”

   [2]  Thiên Trì: Ao trời.

   Thiên Trì của tiên giới nằm ở cuối dãy núi Bạch Mang, trong phạm vi vài dặm xung quanh đó, mặt trời như tấm gương sáng chói lòa, nơi đây quanh năm có tuyết bao phủ nhưng giờ đây Thiên Trì còn chút dấu vết của băng tuyết, vô cùng kỳ quái.

   Mọi người ngự kiếm tới vùng trời Thiên Trì.

   “Có động tĩnh!” Lam lão chưởng giáo khẽ quát. ánh sáng bạc lóe lên, trong lòng bàn tay xuất chiếc chìa khóa, ông giơ tay, ném chiếc chìa khóa đó xuống phía dưới, nước dưới ao lập tức cuồn cuộn khấy động, tạo thành vòng xoáy lớn, thẳng xuống đáy ao sâu nghìn trượng.

   Mẫn Vân Trung điều khiển Phù Đồ Tiết bay xuống đầu tiên, Văn Linh Chi hề chậm trễ, theo sát ngay sau, Lam lão chưởng giáo xoay người lại gọi Nguyệt Kiều, bảo đưa những đại đệ tử còn lại ra bên ngoài giám sát chặt chẽ cổng ra vào, đề phòng việc ngoài ý muốn, sau khi sắp xếp ổn thỏa, Lam lão chưởng giáo liền dẫn đoàn người xuống hố nước xoáy đó.

   Nguyệt Kiều kéo tay Tư Mã Diệu Nguyên, : “Sư muội, theo ta ra ngoài kia canh giữ!”

   Tư Mã Diệu Nguyên cắn môi, qua khuyên Tần Kha: “Sư huynh, ở đây có Mẫn tiên tôn và mọi người rồi, chúng ta hãy ra ngoài canh giữ cổng chính, huynh thấy thế nào?”

   Tần Kha lắc đầu, căn dặn Trọng Tử: “Muội ở lại này, chờ tôn giả đến.”

   Sau trận chiến ở Lạc Hà năm đó, trong lòng Trọng Tử hình thành nỗi ám ảnh với nước, do dự lát, cuối cùng nàng cũng cắn răng, : “ chừng đây là đại , hay là muội cứ xem xem, nhỡ đâu giúp ích được phần nào.”

   Tần Kha cũng miễn cưỡng, kéo nàng nhảy xuống hố nước.

   Tư Mã Diệu Nguyên thấy thế tức giận đến đỏ bừng mặt, giằng khỏi tay Nguyệt Kiều. “Ta cũng muốn xuống đó xem!”

   Hóa ra trong lục giới, phải giới nào cũng liền nhau mà phải thông qua nhân gian. Năm đó, Ma tôn Nghịch Luân đánh lén tiên giới, vì muốn che đậy tai mắt của Tiên môn nên lừa gạt, lợi dụng sức mạnh vạn ma ở hư thiên, bí mật mở lối từ dưới đáy biển sâu nghìn dặm lên Thiên Trì của Thiên Sơn này, nối liền ma giới và tiên giới. phần do thiên thời địa lợi, lúc đó lại đúng là ngày hội tụ đủ bảy ngôi sao mấy vạn năm mới có lần, sao Bắc Đẩu sản sinh ra ma khí, hơn nữa Nghịch Luân vốn là Thiên ma, có khả năng triệu hồi vạn ma, tất cả những điều kiện đó giúp y thành công.

   Ma tộc bất ngờ lẻn vào tiên giới qua Thiên Trì, Thiên Sơn phái thê thảm nhất, ai cũng bị trọng thương, trong khi đó, Nghịch Luân đích thân dẫn đại quân chọn đường thông qua nhân gian để tiến đánh Nam Hoa, tạo thành thế gọng kìm tấn công cả trong lẫn ngoài, việc này quả nhiên khiến Tiên môn trở tay kịp. Viện binh chưa kịp tới, Lam lão chưởng giáo cùng các đệ tử Thiên Sơn trải qua trận khổ chiến khốc liệt, cuối cùng Tuyết Lăng tiên tôn liều mình, dùng Huyễn Tinh Thạch - pháp bảo trấn giáo của Thiên Sơn – mới giành được thắng lợi, bảo toàn Thiên Sơn phái, nhưng cũng vì thế mà Tuyết Lăng bỏ mạng. Nghịch Luân tiến công lên Nam Hoa, cuối cùng trong trận đánh ở thông thiên môn, cùng Nam Hoa Thiên tôn đồng quy vu tận.

   Rất nhiều người suy đoán, trong cái đêm trước ngày xảy ra đại chiến, Nghịch Luân đem phân nửa ma lực phong ấn vào Ma kiếm là nhằm mục đích mở lối này, dù sao muốn phá vỡ bức tường che chắn hai giới tiên - ma hình thành cách tự nhiên giữa lục giới cũng phải việc dễ dàng gì.

   Tai họa lớn qua , Lạc Phàm tiếp nhận chức vụ tiên minh thủ tọa, hạ lệnh lấy bùn đất dưới sông Hằng và hàn thiết [3] dưới đáy biển luyện thành tương trấp [4] rồi đổ xuống con đường dẫn xuống đáy biển này, lấp kín lại. Nghịch Luân chết, cũng thể tái sinh, bởi vậy con đường dẫn xuống đáy biển nhiều năm nay còn xảy ra điều gì bất trắc. Hôm nay tiên giới lại xuất cảnh tượng kỳ dị, nhất định là do có ngoại lực tác động nên trật tự của tự nhiên bị phá hỏng, rất có thể là có liên quan tới con đường này.

   [3] Hàn thiết: kim loại nằm sâu dưới đáy biển, có tính hàn.

   [4] Tương trấp: loại chất lỏng sền sệt, như vôi vữa bây giờ.

   Sắp đến đáy của Thiên Trì bỗng ra cánh cổng vào con đường thông xuống đáy biển, Mẫn Vân Trung phát ra luồng ma khí vô cùng hùng mạnh, lớn tiếng kêu: “ xong rồi!” Phù Đồ Tiết phát ra tiên lực, ba đường phong ấn cùng lúc chụp xuống.

   Ma lực và tiên lực va chạm vào nhau, xung quanh sóng nước cuồn cuộn, bốn bóng người dần trở nên ràng, Trọng Tử tập trung nhìn, ngoại trừ Dục Ma Tâm và Thủy Tiên, còn có hai người nàng chưa từng nhìn thấy. gã trẻ tuổi, mặt mày sáng sủa, tóc đen như mực, quần áo chỉnh tề, rất có phong cách của vương công quý tộc, chỉ có điều người y toát ra khí ngút trời. Còn người kia là hòa thượng tuổi chừng ngoài ba mươi, tay cầm Pháp Hoa trượng và bình bát [5] làm bằng gỗ tử đàn, thế nhưng người y lại khoác chiếc áo cà sa màu đen cấm kỵ của Phật môn.

   [5] Bình bát: bát ăn của nhà sư.

   “Pháp Hoa Diệt!”

   Phượng Niên!”

   Các đệ tử phía sau tới, nhìn thấy hai người này kinh ngạc hét lên, vì thế Trọng Tử mới biết quý tính đại danh của hai người này, thầm giật mình, ngờ tứ đại hộ pháp của ma cung đều ở cả đây.

   Sau khi đánh chiêu, Mẫn Vân Trung bị chấn động, lui về phía sau ba trượng mới có thể đứng vững, gắng gượng nuốt xuống ngụm máu vừa chực trào lên. Lam lão chưởng giáo và Tần Kha bước lên phía trước tương trợ.

   Thấy tình hình thế này, Mẫn Vân Trung lại lộ vẻ vui mừng, cưòi nhạt, : “Chỉ có bốn người sao?”

   Vật ngăn chặn đường xuống đáy biển bị phá hỏng cách trầm trọng, thế nhưng đến được đây cũng chỉ có bốn người bọn chúng, tức là bức tường che chắn tự nhiên của lục giới vẫn chưa bị bọn chúng phá tan.

   Bức tường che chắn này từng bị Nghịch Luân phá vỡ nhưng nhiều năm trôi qua, hấp thụ linh khí đất trời, nó tự liền lại, đến nay cho dù cứng cáp như xưa nhưng pháp lực của ma binh tầm thường cũng làm lung lay được nó. Lúc này, chỉ dựa vào lực lượng ít ỏi của bên mình, muốn đánh thắng tứ đại hộ pháp của ma cung là điều rất khó, nhưng so với việc phải đối mặt với ngàn vạn ma quân như vậy là rất may mắn rồi.

   Lam lão chưởng giáo cũng thở phào nhõm, cùng Mẫn Vân Trung liếc mắt nhìn nhau rồi cùng vung kiếm, các đệ tử phía sau cũng lập tức dàn hàng vây quanh, bày kiếm trận, vây hãm tứ đại danh ma vào chỗ.

   “Chỉ cần bốn người chúng ta, cả Thiên Sơn phái các ngươi khó bảo toàn rồi.” Trong tiếng cười tà ma, quỷ dị, Phượng Niên bỗng biến mất, rồi ảo ảnh quỷ quái của y xuất chỗ khác, trong chớp mắt kéo được đệ tử Thiên Sơn phái đến trước mặt, vặn gãy cổ, hút máu.

   Thấy đồ đệ của mình chết thảm, Lam lão chưởng giáo giận dữ quát: “Bày trận!”

   Vừa dứt lời, vài tiếng kêu thảm thiết nữa lại vang lên, mấy tên đệ tử địch nổi ma lực, hóa thành nắm xương khô.

   Lam lão chưởng giáo vừa tức giận vừa đau xót. “Nghiệp chướng! Dám giúp Ma tộc đối phó với Tiên môn! Chỉ trách năm đó ta dạ mà nghe lời cầu xin của Tuyết Lăng, tha cho loại nghịch đồ nhà ngươi!”

   “Từ lâu ta còn quan hệ gì với Thiên Sơn phái các ngươi, tại sao lại tới sư môn gì chứ?” Thủy Tiên liếc nhìn Lam lão chưởng giáo, thản nhiên : “Nếu phải do các ngươi vô dụng chàng chết, nể tình chàng gọi ngươi là sư phụ nên hôm nay ta tha cho cái mạng già của ngươi.”

   Trong nháy mắt, Phượng Niên hút cạn máu của đệ tử kia rồi vứt thi thể của gã sang bên, tay áo dài khẽ phất lên, những vết máu người biến mất, y lại trở về với dáng dấp của gã vương tôn ung dung, tự tại, hướng về phía Thủy Tiên, cười : “Hôm nay người có thể giết người cách thoải mái, ta cũng có thể hút máu cách sảng khoái.”

   Thủy Tiên lạnh lùng : “Uống máu người khiến ta phát ngấy.”

   Phượng Niên hề tức giận, cười ha hả.

   Lam lão chưởng giáo thở dài mấy tiếng rồi vung kiếm chém tới. “Khốn kiếp! Ngươi cho rằng hôm nay bọn ngươi có thể tự tung tự tác được sao?”

   đường đến đây, Trọng Tử nghe Tần Kha qua câu chuyện về lối này, lúc này nàng thầm ngẫm nghĩ. Bản lĩnh của Ma tôn Cửu U thực chút nào, cần sức mạnh của vạn ma trong hư thiên mà y có thể phá được đến tận đây, có thể thấy y lên kế hoạch từ nhiều năm nay rồi, hôm nay tứ đại hộ pháp đều đến cả đây, chỉ có y là chậm trễ chưa ra mặt, chẳng lẽ y lại tiếp tục sử dụng kế sách của Nghịch Luân năm đó, đích thân đem quân tiến đánh Nam Hoa?

   Trọng Tử như hít phải luồng khí lạnh, sau đó nghĩ kĩ càng lần nữa, cảm thấy thể có khả năng đó.

   Nghịch Luân tu thành Thiên ma mới có thể tiến đánh Nam Hoa, mà còn phải mượn sức mạnh của quần ma chốn hư thiên, Cửu U nào lợi hại đến vậy? Dù sao việc kiểm soát nhân gian cũng là nhiệm vụ chủ yếu của Tiên môn, mấy năm gần đây, dưới dẫn dắt của sư phụ, các phái trong Tiên môn phòng thủ vô cùng chặt chẽ, chỉ dựa vào sức lực của Cửu U ma cung, muốn tấn công Nam Hoa e là dễ dàng gì. Hơn nữa, có Ngu chưởng giáo và sư phụ ở đó dù việc đó có xảy ra, họ cũng dư sức bảo vệ được Nam Hoa.

   Trọng Tử tự trấn an, vừa giúp đỡ các đệ tử Thiên Sơn phái vây bắt Thủy Tiên vừa lẳng lặng quan sát tình thế.

   Lúc này trong tứ đại hộ pháp của ma cung chỉ có ba người là trực tiếp ra tay, còn Dục Ma Tâm vẫn đứng trước cánh cửa thông tới con đường xuống đáy biển, chẳng lẽ…

   Trọng Tử cả kinh : “ muốn phá vỡ tiên chướng 6 !”

   (6) Tiên chướng: vật che chắn của nhà tiên.

   Dục Ma Tâm đúng là có ý định này, y để cho đám Thủy Tiên chiến đấu với Thiên Sơn phái, còn mình cùng với kẻ bên kia cửa động hợp lực phá tan tiên chướng cuối cùng này tạo thành thế gọng kìm vững chãi, mưu mô phá hủy bức tường che chắn giữa hai giới tiên - ma. khi bức tường che chắn giữa hai giới tiên - ma bị phá hủy, ma quỷ có thể lợi dụng lối này, tự do lui tới tiên giới, Mẫn Vân Trung và Lam lão chưởng giáo đều nhận ra mấu chốt của vấn đề nhưng lúc này bị Thủy Tiên, Pháp Hoa Diệt và Phượng Niên chế, thể nào thoát ra được, các đệ tử của hai phái cũng bại trận dưới ma lực của bọn chúng.

   Tam đại hộ pháp hợp lực, đám người Mẫn Vân Trung đâu phải là đối thủ của bọn chúng! Cho dù có phái đệ tử tới các môn phái gần nhất cầu cứu, nhanh nhất cũng mất đến , hai ngày, cứ tiếp tục đánh nhau như vậy, cùng lắm là ngày sau, đừng là tiên chướng bị phá hủy mà ngay cả Thiên Sơn phái cũng chìm ngập trong tai ương. Nếu tam đại hộ pháp mà thiếu người...

   Trọng Tử lại tập trung suy nghĩ rồi lớn tiếng : “ hộ pháp khoan , trước hết hãy nghe vãn bối lời!”

   Thủy Tiên xoay mặt, liếc nhìn nàng cái, nhận ra Trọng Tử, liền : “Lại là ngươi à?”

   Trọng Tử hành lễ. “ hộ pháp vẫn còn nhớ vãn bối ư?”

   “Ngươi lại muốn lừa gạt ta sao?”

   phải là lừa gạt người, vãn bối chỉ muốn khuyên người câu, năm đó Tuyết tiên tôn vì bảo vệ Thiên Sơn tiếc bị đánh tan hồn phách, tiền bối vì người mà nhập ma, có thể thấy tiền bối đối với người đầy thương và kính trọng. Nếu kính trọng, thương người tại sao hộ pháp lại nhẫn tâm hủy diệt những gì mà người liều mạng bảo vệ?”

   “Ngươi tưởng những lời này của ngươi thuyết phục được ta sao?”

   Trọng Tử hề trốn tránh, : “Vãn bối dám, nhưng Tuyết tiên tôn chính là chết trong tay Ma tộc, hôm nay tiền bối lại giúp Ma tộc tấn công Thiên Sơn phái. Nếu Tuyết tiên tôn biết, người thất vọng biết nhường nào!”

   Thủy Tiên nhanh chóng đến trước mặt Trọng Tử : “Đáng tiếc, ta quyết phản bội ma cung.”

   Những ngón tay như tay quỷ, ánh sáng màu lam lóe lên, hướng tới cổ Trọng Tử mà bóp, Tần Kha muốn tới tương trợ, Mẫn Vân Trung và Văn Linh Chi nhanh hơn bước, đứng chắn trước Trọng Tử, Văn Linh Chi nhanh chóng kéo nàng ra sau lưng, Mẫn Vân Trung quát khẽ: “Còn ít lời chút? Mau chạy ra ngoài, tới báo tin cho sư phụ ngươi!”

   Giờ mà rời khỏi Thiên Sơn ư? Trọng Tử lắc đầu. “Tha thứ cho Trọng Tử thể tuân lệnh.”

   Mẫn Vân Trung nghe nàng vậy vừa giận vừa mừng, chặn đòn công kích của Phượng Niên, : “Đứa trẻ ngoan, ta biết ngươi gan dạ, sáng suốt nhưng sư phụ ngươi chỉ có mình ngươi là đồ nhi, có thể nào lại để ngươi xảy ra chuyện? thể phụ lòng tôn giả, khiến tôn giả khổ tâm được.”

   “Tiên tôn cùng các sư huynh, sư điệt đều ở đây khổ chiến, Trọng Tử nếu lâm trận mà bỏ chạy mất mặt sư phụ quá! Tiên tôn cần lo lắng cho đệ tử, đệ tử có thể ứng phó được.”

   Mẫn Vân Trung biết phải sao, tiếp tục giao chiến với Phượng Niên.

   Trọng Tử lại nhìn sang phía Thủy Tiên, thấy nàng ta tuy chịu dừng tay nhưng ràng thế tiến công chậm hơn rất nhiều, hiển nhiên là nàng ta do dự, Trọng Tử khỏi cảm thấy vui mừng. mỹ nữ si tình như vậy, tại sao lại trở thành nữ ma đầu đáng sợ như người ta vẫn đồn đại chứ? Nghĩ đến đây, Trọng Tử mạnh dạn : “Mảnh đất này là nơi Tuyết tiên tôn liều mình bảo vệ, Trọng Tử so bì được với Tuyết tiên tôn nhưng Trọng Tử cũng liều mình như người, may mà giờ Tuyết tiên tôn mất rồi, nhìn thấy những gì hộ pháp làm, hộ pháp cần kiêng nể, đừng là giết mình ta, muốn giết hết đệ tử Thiên Sơn phái cũng thế mà thôi.”

   Thủy Tiên thu hồi thanh kiếm tay, : “Ngươi cho là có ta, các ngươi có thể ngăn cản được ma cung sao?” xong, quả nhiên nàng ta lùi sang bên, đánh nữa.

   Phượng Niên mặt biến sắc, lớn tiếng cười rộ “Nhìn hộ pháp của chúng ta kìa, ngờ lại nghe lời của con nhóc miệng còn hôi sữa.”

   Dục Ma Tâm xoay người, giận dữ : “ Thủy Tiên, ngươi muốn chết à?”

   Thủy Tiên gì.

   có nàng ta, Phượng Niên và Pháp Hoa Diệt dần dần cảm thấy đuối sức, đám người Tần Kha thoát khỏi thế gọng kìm của chúng, tấn công về phía Dục ma Tâm, Mẫn Vân Trung và Lam lão chưởng giáo vô cùng mừng rỡ.

   Dục Ma Tâm thể tập trung phá vỡ cửa động thông xuống đáy biển được nữa, nghiêng mình tránh đòn của Tần Kha. “Thánh quân nhiều lần tha thứ cho ngươi để giờ ngươi có thể làm càn ư?”

   Thủy Tiên do dự.

   Dục Ma Tâm rời khỏi cửa động, lạnh lùng cười tiếng rồi hướng về phía đám người Trọng Tử mà tấn công. “Đúng là con bé khéo mồm khéo miệng! Chi bằng tiêu diệt Thiên Sơn trước rồi mở lối sau cũng được.”

   Trọng Tử từng nếm qua chưởng pháp của nên dám đón đỡ, chỉ tránh sang bên.

   Dục Ma Tâm nhúng tay vào, tất nhiên là uy lực vượt xa Thủy Tiên. Chiến đấu trận kịch liệt, đệ tử hai phái Thiên Sơn và Nam Hoa lần lượt bị đánh lui, dần dần bị đẩy khỏi Thiên Trì.

   Trọng Tử thấp thỏm, bất an.

   Nhìn thần sắc của Dục Ma Tâm chắc hẳn y muốn tốc chiến tốc thắng tiêu diệt Thiên Sơn phái, từ đó buộc Thiên Sơn phái rơi vào thảm cảnh. Nhưng đổi lại, nghĩ ở góc độ khác, nếu có thể dẫn dụ được bọn chúng rời , có người phá hủy bức tường che chắn giữa hai giới tiên – ma nữa, lối xuống đáy biển cũng coi như tạm thời an toàn.

   Dục Ma Tâm và hai tên hộ pháp kia từng bước ép sát, tới mặt nước của Thiên Trì, bỗng có người phát ra điều bất thường liền hét lớn: “ xong rồi! Quay lại mau!”

   Mấy luồng khí xanh từ trong ống tay áo của y bay ra, tản vào đoàn người.

   “Dục độc, mọi người cẩn thận!” Chúng đệ tử đều lui ra xa.

   “Mau ngăn bọn chúng lại!” Lam lão chưởng giáo hét lớn, xung quanh có vài bóng người lao thẳng về phía tứ đại hộ pháp, dường như họ chuẩn bị từ lâu.

   Trọng Tử do phản ứng kịp, chợt cảm thấy luồng nhiệt xâm nhập vào cơ thể, chẳng mấy chốc chạy lên đến não, sau đó biến mất, chút dấu vết. Kinh hãi hồi, nàng vội vận khí kiểm tra cẩn thận nhưng dường như có điểm gì đáng lo ngại, luồng nhiệt đó hình như tan biến, cũng có bất cứ cảm giác gì, linh lực vẫn chuyển động bình thường, cảm thấy đau, cũng cảm thấy mệt, vì thế nàng để tâm đến nữa.

   Mọi người đều hướng mắt về phía bên kia, ai chú ý tới nàng.

   luồng sáng xanh chẳng từ chỗ nào bay tới, đứng sát gáy Thủy Tiên quan sát cuộc chiến.

   “Sư phụ!”

   Xuất quỷ nhập thần như vậy, ràng chỉ có Lạc Phàm của Nam Hoa phong, lúc này chàng lại ung dung xuất giữa trung, bên cạnh còn có mấy vị chưởng môn có dáng dấp của thần tiên, khuôn mặt nét cười.

   Nhìn ánh mắt tiểu đồ đệ lấp lánh, Lạc Phàm gật đầu với nàng rồi nhìn sang Thủy Tiên. “Tức nhưỡng!”

   Chuyện này là thế nào? Sao sư phụ lại đột nhiên xuất ? Trong lúc đầu óc Trọng Tử hỗn loạn, chợt nghe Tần Kha đứng bên cạnh : “Tôn giả phát ra động tĩnh dưới đáy biển này từ lâu rồi”.

   Trọng Tử hiểu ra, vừa mừng rỡ vừa nghi hoặc nhìn sư phụ. Hóa ra sư phụ bố trí cạm bẫy này từ lâu, chẳng trách Mẫn tiên tôn cùng Lam lão chưởng giáo mặc dù hoảng hốt nhưng rối loạn. Như vậy có nghĩa ban nãy nàng thuyết phục Thủy Tiên xem như là “chó ngáp phải ruồi”, dẫn dụ Dục Ma Tâm nổi tà ý tàn sát Thiên Sơn phái, đánh lên tận mặt Thiên Trì mới chính là mục đích của sư phụ hay sao?

   Quả nhiên, Mẫn tiên tôn bất ngờ chút nào, Lam lão chưởng giáo còn mỉm cười với nàng.

   Sư phụ muốn đoạt tức nhưỡng làm gì? Trọng Tử nhìn chàng.

   Lạc Phàm chậm rãi tới trước mặt Thủy Tiên. “Giao tức nhưỡng ra đây, nể mặt Tuyết Lăng, ta tha mạng cho ngươi.”

   Thủy Tiên cười khúc khích, đáp: “Chàng chết từ lâu rồi, ngươi cần phải nể mặt như vậy.”

   Dục Ma Tâm chạy tới cửa động thông xuống đáy biển, nghe thấy vậy xoay người, cười nhạt. “Lạc Phàm, cái bẫy ngươi lập ra quả là hoàn hảo, đáng tiếc là người lại bắt nhầm người rồi, tức nhưỡng phải nằm trong tay Thủy Tiên mà là trong tay ta!”

   Lạc Phàm cau mày. Dục Ma Tâm giận dữ nhìn Lạc Phàm trong giây lát, giơ tay ném ra cái túi gấm. Lạc Phàm tiếp nhận, cần xem kĩ, Mặc Phong kiếm tự động trở lại vỏ. Dục Ma Tâm thèm quan tâm tới Thủy Tiên, xoay người lại, hô: “Rút lui!”

   Ba bóng người biến mất ở cửa động xuống đáy biển, Thủy Tiên ngây người lúc rồi cũng theo sau chúng, mọi người tuy muốn truy sát bọn chúng nhưng Lạc Phàm trước đến nay là làm, tha là tha nên ai dám đuổi theo.

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :