1. Tất cả những truyện có nguồn từ diễn đàn LQĐ thì ko cần xin phép

  Những truyện của bất kì wordpress, web hay forum khác phải được sự cho phép của chính chủ và post sau chính chủ 5 chương hoặc 5 ngày

  Không chấp nhận comt khiêu khích, đòi gỡ truyện hay dùng lời lẽ nặng nề trên forum CQH. Nếu có sẽ bị xóa và ban nick vĩnh viễn!

  Quản lý box Truyện đang edit: banglangtrang123

     
  Dismiss Notice

Trốn yêu - Tây Tây Đông Đông(C11) (DROP)

Thảo luận trong 'Truyện Đang Edit'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. vulinh

   vulinh Well-Known Member

   Bài viết:
   20,019
   Được thích:
   24,217
   TRỐN

   Tác giả: TÂY TÂY ĐÔNG ĐÔNG
   Thể loại: Cổ đại
   Nguồn: ***************.com
   Convertor: Ngocquynh520
   Editor: Sa_nguyet014
   Độ dài: Khoảng 600 trang word + 1 ngoại truyện

   Giới thiệu
   Dung nhan tàn tạ, mái tóc tung bay, mưa gió nổi lên bốn phía, nàng đón gió độc mà đứng.

   “Ta hết lòng hết dạ vì ngươi, giết sạch người trong thiên hạ cũng vì ngươi, ta dốc hết tất cả vì ngươi. Mặc dù ngươi vẫn luôn lừa gạt ta, tổn thương ta, nhục mạ ta, khiến ta biến thành bộ dạng người ra người quỷ ra quỷ mà ta cũng chưa bao giờ hối hận. Nhưng từ nay về sau, trời cao biển rộng, Hoàng Tuyền Bích Lạc, đời này kiếp này, chúng ta vĩnh viễn bao giờ gặp lại.”

   Tình , thù hận nàng chỉ muốn chạy trốn tất cả.

   P/s: Đây là truyện đầu tiên mình làm nên còn vụng về, mong mọi người ủng hộ. Vì edit tới đâu đọc tới đó nên mình biết trước nội dung, có gì sai sót mong các bạn bỏ qua! http://***************.com/images/smilies/icon_wave.gif​

  2. vulinh

   vulinh Well-Known Member

   Bài viết:
   20,019
   Được thích:
   24,217
   Chương 1: Cướp tân nương.

   Tô Vãn vươn tay đón lấy ánh mặt trời ấm áp, gió thổi qua làm khô lòng bàn tay ẩm ướt của nàng. Bàn tay khẽ động liền chạm vào nhánh cây thấp non mềm, giống như chạm vào trái tim, hơi ngứa chút, nàng nhịn được ngắt chiếc lá xuống đưa đến trước mắt nhìn ngắm, quả là giống với màu xanh trong tưởng tượng. Nụ cười chưa kịp nở môi tiếng “két” vang lên, nàng giật mình vội vươn tay khép lại cánh cửa sổ mới hé ra chút kia.

   Nha hoàn mới bước vào cửa lạnh rung, cúi đầu dám nhìn Tô Vãn, mang thức ăn trong tay để lên bàn, làm xong rồi cúi người hành lễ, giọng , “Mời tiểu thư dùng bữa.”

   Khóe mắt Tô Vãn nhếch lên muốn cười, nhưng sợ rằng cười lên trông còn dọa người hơn nên nàng cười nữa chỉ gật đầu cái, nghe giọng của nương này rất êm tai, định cầm đũa lên ăn cơm nhưng liếc mắt thấy nha đầu này vẫn đứng bên cạnh, lúc trước người đưa cơm tới xong liền lập tức lui ra, còn nha đầu này sao cứ đứng ở đó giống như có gì muốn .

   “Có chuyện gì?” Tô Vãn để đũa xuống, cố gắng cho giọng của mình nhàng.

   Tô Vãn cảm thấy đây là lời nhàng nhất của nàng rồi nhưng nha đầu kia vẫn còn rùng mình cái, giống như cực kì sợ hãi, quỳ mặt đất run rẩy , “Tiểu… tiểu thư, phu nhân phân phó… phân phó tiểu thư nên mở cửa sổ nữa, mai… ngày mai chính là ngày thành thân của tiểu thư, thân thể… thân thể bị lạnh, tốt…”

   Tô Vãn gật đầu, gì.

   Nha hoàn nặng nề dập đầu rồi rời .

   Tô Vãn cầm đũa lên ăn cơm, đơn giản chỉ có hai món ăn, chén cơm, chén canh nóng. Mấy ngày trước mẫu thân có với nàng là hiếm thấy người nào may mắn được như nàng nên sai người mang thức ăn tới đây, như thế, nếu phải người sắp xuất giá như nàng cùng phụ mẫu dùng cơm sao?

   Tô Vãn hơi nhíu mày, trước kia bọn họ dùng cơm như thế nào, nàng cũng nhớ nữa.

   Tô Vãn ăn từng miếng từng miếng , tốc độ chậm, nếu như dùng việc ăn cơm để giết thời gian nàng biết mình còn việc gì có thể làm. Trong phòng ngoại trừ đệm chăn, quần áo và đồ dùng hàng ngày còn gì cả. Mẫu thân còn dặn được mở cửa sổ, thỉnh thoảng nàng cũng lén mở chút nhưng đều bị phát , chẳng hạn như nha đầu vừa rồi nhất định là mẫu thân sai tới để nhắc nhở nàng.

   Tuy ăn chậm như thế nhưng chén cơm thấy đáy rồi, Tô Vãn để đũa xuống, lát nữa có người tới dọn, và nàng lại tiếp tục mình.

   Quả nhiên, tiếng cửa lại vang lên, Tô Vãn ngồi ở bên giường, giương mắt nhìn là mẫu thân.

   Toàn thân bà là bộ y phục hoa lệ, viền áo được thêu bằng sợi tơ màu hồng óng ánh, cơ thể muốn to gấp đôi Tô Vãn, hai mắt khi cười lên lóe ra tinh quang.

   Tô Vãn rất biết phép tắc, khẽ đứng lên hành lễ: “Mẫu thân.”

   Lý thị cười híp mắt đỡ Tô Vãn lên, vui mừng : “Nữ nhi tốt, mẫu thân biết ngươi sợ nhàn rỗi, nhưng chỉ còn hôm nay nữa thôi, ngày mai ngươi phải rời khỏi phủ rồi, phải… xuất giá…”

   xong lời cuối cùng, Lý thị khịt mũi lấy khăn tay ra chấm nước mắt, rồi lại kéo tay Tô Vãn tiếp: “Mẫu thân cho ngươi biết, Lâm gia chính là gia đình giàu sang quyền quý, cũng xem như là thế gia giàu có nhất Ngu thành, còn về Lâm gia công tử tuy có ăn chơi chút nhưng ngươi thân là nữ nhân phải chăm lo săn sóc cho trượng phu ở phía sau, chớ có cầu đòi hỏi quá đáng, có số việc cứ mắt nhắm mắt mở mới là tốt nhất…”

   Tô Vãn ngoan ngoãn nghe lời phụ mẫu chỉ bảo, mấy ngày nay ngày nào cũng có người tới với nàng những đạo lý này, phải là mẫu thân chính là phụ thân, nàng cũng thoáng hiểu chút, khi có người chỉ điểm càng ràng hơn, đôi khi nàng nghe bọn họ số điều hợp lý nhưng vẫn nghe, chỉ là lắng nghe thôi mà, nhưng nghe rồi lại tự chủ nghĩ tới cái khác.

   Thí dụ như phụ thân và vi nương Hà tổng dường như là lảng tránh vấn đề của nàng?

   Nàng chỉ muốn biết người trong phủ vì sao luôn sợ nàng, chỉ vì gương mặt này sao?

   Hai tay của Tô Vãn tự chủ sờ lên mặt mình. Gương đồng trong phòng sớm bị người mang , nhưng nàng luôn muốn rửa mặt, hôm đó khi nhìn vào chậu nước, nàng nhìn thấy gương mặt xa lạ, gương mặt đầy vết thương dữ tợn đáng sợ.

   , nên gương mặt này xa lạ, ra , trong mắt nàng, tất cả đều là xa lạ. Từ ba ngày trước lúc nàng mở mắt ra, mẫu thân ôm nàng khóc ròng may là nàng còn sống, phụ thân nước mắt nước mũi như mưa do ông cẩn thận làm hại nàng té xuống vách núi…

   Nàng có chút mờ mịt, nhưng bọn họ lại cho nàng cảm giác nhàn nhạt quen thuộc nên cũng đón nhận. Tiếp đó lại nghe bọn họ ba ngày sau nàng phải xuất giá và ba ngày này thể ra khỏi phòng, còn thay phiên nhau cho nàng biết nhiều đạo lý, còn về việc mất trí nhớ của nàng bọn họ dường như quan tâm lắm mấy ngày sau tự nhớ lại thôi.

   “Vãn nhi, Vãn nhi?” Lý thị lay lay Tô Vãn ngồi như người mất hồn, lo lắng : “Vãn nhi, ngươi đừng lo lắng quá, đại phu trí nhớ của ngươi qua mấy ngày nữa tốt thôi, nếu nhớ được gì đừng phí sức nữa, ngày mai chỉ việc ngoan ngoãn đến Lâm phủ là được rồi.”

   đến câu sau, Lý thị vừa cười vừa vỗ đầu Tô Vãn.

   Tô Vãn nhàng gật đầu, ra nàng muốn hỏi đại phu là khi nào mình bình phục, nhưng ba ngày nay ngay cả mặt đại phu cũng thấy làm sao hỏi, mẫu thân sắp tới ngày thành thân nên thể gặp người lạ.

   Lý thị thao thao bất tuyệt hồi, cuối cùng cười : “Tối nay ngươi nghỉ ngơi sớm , sáng mai phải dậy sớm mặc giá y lên kiệu hoa rồi.”

   “Vãn nhi hiểu rồi ạ.”

   Tô Vãn ngoan ngoãn hành lễ tiễn mẫu thân rời , cánh cửa mở ra khiến nàng nhìn thấy bên ngoài mảnh xanh um, những bụi cỏ mọc xen lẫn với chút hoa dại nhiều màu sắc rực rỡ khác nhau nhìn vui mắt, nhưng chưa kịp nhìn cửa bị đóng lại.

   Nến đỏ lay động, Tô phủ dưới là màu đỏ, những tia sáng đầu tiên ló dạng.

   Tô Vãn yên lặng ngồi ghế gỗ, để mặc cho nha hoàn phía sau vấn tóc cài trâm, rũ mắt nhìn xuống mười ngón tay được sơn tỉ mỉ, màu đỏ rất tươi, so với giá y người còn muốn sáng hơn mấy phần. Chẳng biết tại sao nàng lại nhìn lên gương đồng, kính cũng trang, gương mặt này ngay cả nàng còn bị hù giật mình, lớp trang điểm này cũng chỉ làm nàng càng thêm đáng sợ.

   “Tiểu thư, chuẩn bị ra cửa.”

   Trước mắt bỗng mảnh đỏ tươi, Tô Vãn cảm thấy chói mắt nên nhắm mắt lại, mặc cho nha hoàn dắt mình ra cửa.

   Trời mới vào xuân, tuy ấm lên nhưng vẫn còn hơi se lạnh, sáng sớm cơn gió thoảng qua khiến Tô Vãn khỏi rùng mình cái. Nhìn tới hồng y người, mẫu thân từng giá y này là Lâm gia sai người đặt ở Quế Bích phường, chế tạo gấp trong ba ngày đêm mới hoàn thành, vô luận là thủ công, kiểu dáng hay chất liệu đều là số số hai của Phong Quốc.

   Nàng nhịn được chạm vào thử nhưng cảm thấy cũng có gì đặc biệt.

   Nha hoàn bên cạnh đẩy nàng cái mới khiến Tô Vãn phục hồi tinh thần, nàng chậm chạp bước về phía trước.

   Thành thân, Tô Vãn suy nghĩ chút, cảm giác phải là hết sức náo nhiệt chứ? Hôm nay Tô gia cũng tính là vắng lặng, mẫu thân mang theo mấy vị tiểu thiếp ở bên cạnh nàng vừa khóc vừa , phụ thân cũng mấy câu, xung quanh cũng nhiều tiếng huyên náo, tiếng chúc mừng. Khi nàng bước ra cửa chính tiếng pháo vang lên, tất cả diễn ra rất bình thường nhưng Tô Vãn vẫn cảm thấy có điều gì đó đúng.

   Sờ sờ ngực, lạnh, bên ngoài càng náo nhiệt bao nhiêu tim nàng càng lạnh bấy nhiêu.

   Có lẽ vậy, bất thường này chắc xuất phát từ tim mình thôi.

   Tô Vãn thở dài, môi kéo ra nụ cười rồi vững vàng bước lên kiệu hoa.

   Tiếng pháo dần, tiếng người cũng dần xa, bên tai chỉ còn lại tiếng hỉ nhạc, theo kiệu hoa lúc lên lúc xuống bên tai dứt. Tô Vãn hạ mí mắt, dưới đáy lòng cũng là mảnh trống rỗng, thích lo, chỉ là lại nghĩ lúc phu quân vén khăn voan xuống nhìn thấy gương mặt này biết có bị nàng hù chết ?
   Đội ngũ rước dâu của Lâm gia tới mấy trăm người, tiếng hỉ nhạc như muốn chọc thủng bầu trời, hàng dài những rương đựng của hồi môn nối đuôi nhau trùng trùng điệp điệp ngang qua Ngu Thành. Từ ba ngày trước khi biết được tin tức, bách tính trong thành chờ đợi ngày này nên vừa nghe tiếng hỉ nhạc là họ tụ tập ở ven đường xem náo nhiệt, họ vui mừng, hâm mộ, ngạc nhiên đưa mắt tìm kiệu hoa, biết nhìn thấy được dung mạo của tiểu thư Tô gia nhưng vẫn nhịn được chen lấn nhau.

   Tô gia ở Ngu Thành tính là nhà quyền quý gì nhưng cũng được xem là khá giả, chỉ có độc nhất nữ nhi. Nghe đồn là tiểu thư đoan trang xinh đẹp, tuy chưa có ai nhìn thấy nhưng thanh danh lan rộng bên ngoài. Lâm gia lại là phú giáp phương, cũng chỉ có duy nhất nhi tử, nhưng lại ăn chơi quản đời tuy là mấy năm nay giảm bớt. Mối hôn này coi như cũng môn đăng hộ đối, phô trương thanh thế lớn như vậy tất nhiên mang đến cho Ngu Thành trận xôn xao.

   Tô Vãn cũng cảm nhận được náo nhiệt bên ngoài, nàng tự chủ được nhíu mày, muốn vén khăn voan lên nhìn thử chút nhưng lại nhớ tới lời mẫu thân dặn nên tay đưa lên nửa rồi lại hạ xuống.

   Kiệu hoa dừng lại, Tô Vãn cảm thấy trước mắt hơi sáng, màn kiệu được vén lên tiếp đó bàn tay thon dài đưa đến trước mặt. Nàng thấy hơi sợ nhưng nghĩ đến lời của mẫu thân do dự đặt tay mình vào bàn tay đó.

   Dưới khăn voan Tô Vãn nhìn thấy vạt áo màu đỏ của nam tử bên cạnh, nghe mọi người xung quanh cười chúc mừng. Nàng bước theo vị nam tử vào hỉ đường sau đó dừng lại theo .

   “Chúc mừng Lâm lão gia. . . . . .”

   “Lâm công tử có phúc lớn a. . . . . .”

   "Cùng vui cùng vui!"

   . . . . . .

   hỉ đường náo nhiệt ồn ào, tay của Tô Vãn bị nam nhân kia cầm, nàng cảm nhận được ấm áp xuyên qua đầu ngón tay, trong lòng cũng bớt lạnh. Trong mắt Tô Vãn lúc này đều là màu đỏ vui vẻ nên mặt cũng nóng lên vài phần, trái tim bình thản lại ấm áp hơn. Nàng cảm thấy cảnh tượng này giống với trong mộng của mình nhiều năm trước.

   mặt khỏi nở nụ cười yếu ớt, nhưng còn chưa kịp cười trước mắt đột nhiên sáng ngời, khăn voan bị vén lên, cả sảnh đường tân khách mới vừa rồi náo nhiệt bỗng nhiên im lặng, mọi người khỏi trợn mắt há mồm.

   Chút ửng hồng mặt Tô Vãn mới vừa rồi bỗng chốc biến mất. Thấy dung mạo của nam tử nắm tay mình lúc nãy, mặt như quan ngọc, biểu lộ mấy phần kiêu ngạo, hơi nhướng mày nhìn nàng, trong mắt có kinh ngạc chỉ có khinh thường.

   Tô Vãn cảm thấy lòng bàn tay lạnh ngắt, đưa tay ra, dưới con mắt của mọi người sắc mặt đổi cầm lấy khăn voan trong tay Lâm Chi Hiên đội lên đầu mình, mẫu thân khăn voan này chỉ được phu quân vén lên lúc động phòng.

   “Phụ thân! Xấu nữ này sao người có thể lấy cho con?”

   Lâm Chi Hiên tức giận đến sắc mặt trắng bệch, đoạt lấy khăn voan của Tô Vãn lần nữa ném xuống đất rồi giẫm hai chân lên để trút giận.

   Tô Vãn gì.

   lúc sau, trong phòng khách oanh tiếng như nổ tung, tiếng nghị luận ầm ĩ. Mọi người thầm với nhau, bên xem gương mặt đáng sợ của Tô Vãn, bên lại ngó ngó sắc mặt trắng bệch của Lâm lão gia nghi ngờ khiếp sợ hiểu, mặt bọn họ còn cất giấu nụ cười hả hê.

   “Hồ đồ!” Lâm lão gia lúc này mới phản ứng, vóc dáng gầy lùn nhưng thanh vẫn mười phần trung khí, chợt vỗ bàn cái cả đại sảnh lại lắng xuống.

   “Hành lễ!”

   Lâm lão gia lớn tiếng ra lệnh, vui nhìn lướt qua phu nhân bên cạnh, Lâm phu nhân vội nháy mắt với hỉ nương, hỉ nương cũng vội vàng đến bên cạnh Tô Vãn, thấy nàng có phản ứng gì liền cao giọng : “Nhất bái thiên địa!”

   Tô Vãn xoay người lạy, nhưng Lâm Chi Hiên lại bất động, đứng im nên Tô Vãn thể người lạy thiên địa, cơ thể nàng cứ thế cứng đờ.

   Lâm lão gia giận đến mặt mày đỏ bừng nhưng ngại vì khách khứa trong sảnh đường nên tiện phát tác. Phòng khách lúc này tĩnh lặng tới mức có thể nghe được tiếng hít thở. Hỉ nương vội vàng đến bên người Lâm Chi Hiên lặng lẽ kéo tay áo , nhưng chưa kịp thu tay bị hất ra.

   mặt Lâm Chi Hiên lên chán ghét và tức giận, cặp mắt giống như bốc hỏa nhìn chằm chằm Tô Vãn, tay kéo nàng đẩy ra sau, tức giận : “Xấu nữ, muốn Lâm Chi Hiên ta thành thân với ngươi, hừ, có mà đợi kiếp sau . Cút mau! Cút càng xa càng tốt!”

   Cơ thể Tô Vãn vốn yếu ớt giờ lại bị Lâm Chi Hiên đẩy, nàng liên tiếp lùi về phía sau, biết hạt châu của vị khách nào rớt dưới đất khiến Tô Vãn dẫm lên, nàng đứng vững cuối cùng vướng phải giá y, “Rẹc” tiếng, giá y bị rách, người cũng ngã về phía sau đụng trúng cạnh bàn khiến nước trà bàn đổ hết xuống đất. Lâm Chi Hiên vì đẩy nàng quá tay bị dư lực, muốn ổn định thân mình nhưng cũng dẫm phải những hạt châu mà chật vật ngã xuống.

   Trong đại sảnh, tiếng nghị luận lại vang lên lần nữa, Tô Vãn chỉ cảm thấy hai bên tai ong ong, đủ loại ánh mắt quét qua toàn thân nàng, mặt bị mọi người nhìn chăm chú nên đầu càng cúi thấp.

   Tân nương bị vén khăn voan ngay giữa hỉ đường, diện mạo xấu xí, còn bị ngã xuống đất đến rách cả giá y; tân lang tức giận vô cùng, mang gương mặt ghét bỏ. Cả sảnh đường biết như thế nào chờ đợi Lâm lão gia giải quyết mọi việc, bên trong phòng khách náo nhiệt lúc này nhất thời tràn đầy lúng túng.

   Chợt xung quanh nổi lên trận gió mát, từ ngoài đại môn thổi vào mang theo hương vị cỏ xanh. Lâm phủ lúc này mọi thanh đều ngừng lại, còn tiếng hỉ nhạc, tiếng pháo mới vừa bên tai, tiếng huyên náo ngoài phủ hay tiếng bàn tán trong hỉ đường cũng lắng xuống.

   Tô Vãn biết chuyện gì, ngẩng đầu lên, trong mắt nàng chưa từng có tia hi vọng.

   Nơi đại môn xuất nam tử mặc hắc y, y phục của tung bay trong gió, dưới ánh mặt trời quanh thân giống như phủ tầng sương mỏng, cặp mắt trong trẻo chứa ý cười, dịu dàng nhìn Tô Vãn hề chớp mắt, đôi môi mỏng khẽ nhếch lên nở nụ cười, ấm áp như ánh mặt trời tới. Đối với mọi người như chớp mắt, nhưng trong mắt Tô Vãn khi về phía nàng, nhìn thấy nụ cười quen thuộc từ từ phóng đại, xấu hổ khi bị té lúc nãy dường như biến mất, trái tim như có dòng nước ấm chảy qua, quên rằng nụ cười của mình rất khó coi, nàng liền cong lên khóe môi đối với .

   Tân khách lần nữa trợn mắt há mồm, bao gồm cả Lâm Chi Hiên ở bên cạnh. Mọi người trơ mắt nhìn nam tử áo đen tiến vào hỉ đường, vô cùng tự nhiên đem tân nương vừa mới ngã xuống đất ôm vào lòng.

   Tô Vãn nhắm mắt lại tựa vào ngực nam tử, chậm rãi nở nụ cười, toàn thân giống như được ánh mặt trời gột rửa, từ từ ấm lên, điều này rất bất ngờ, cho dù đối với người thân cũng chưa từng xảy ra.

   Bên tai hơi ngứa, Tô Vãn mở mắt ra thấy nam tử kia cúi xuống tai mình, nhìn thấy sợi tóc của đen như mực, nở nụ cười ngọt ngào mang theo thanh dịu dàng: “Từ nay về sau, ta muốn ngươi…”

   “Sống bằng chết…”

  3. vulinh

   vulinh Well-Known Member

   Bài viết:
   20,019
   Được thích:
   24,217
   Chương 2: Bị nhốt

   Từ nay về sau, ta muốn ngươi. . . . . . Sống bằng chết. . . . . .

   thanh lưu luyến dịu dàng, đến bên tai khiến cho người ta giống như nếm phải mật ngọt mới đúng, nhưng Tô Vãn vừa cảm thấy toàn thân ấm lên giờ phút này nàng ràng cảm nhận được lạnh lẽo toát ra từ đáy lòng, bàn tay mới vừa kéo y phục của cũng run lên nhè .

   Lâm Chi Hiên cách Tô Vãn gần nhất, kinh ngạc nhìn nam nử kia vọt vào đại sảnh thương ôm lấy Tô Vãn, lại nghe lời nam tử kia , khi phản ứng lại phát mình sớm cách xa bọn họ.

   “Ngươi… ngươi là…” Lâm Chi Hiên sắc mặt trắng bệch, trong mắt lên vẻ thể tưởng tượng nổi, lời đến khóe miệng rốt cục nuốt xuống, quay đầu nhìn Lâm lão gia, rồi cúi đầu lui lại mấy bước đến bên cạnh ông.

   Lâm lão gia quan sát vị nam tử nọ, mặt lên vẻ do dự, nếu là người bình thường dám đến Lâm phủ cướp tân nương, tất nhiên để yên, nhưng người trước mặt này, vô luận là trang phục hay thần sắc dáng vẻ đều làm cho người khác dám xem thường. Quan trọng nhất chính là nửa khối phỉ thúy bích lục y đeo bên hông, tuy bị giá y của Tô Vãn che bớt nhưng vẫn nhìn thấy chữ “Thanh”.

   dưới Phong Quốc ai biết, Mục Tuần Thanh đại tướng quân, tay cầm trọng binh, vừa qua hai mươi tuổi, kiêu dũng thiện chiến, dụng binh như thần, ngắn ngủi trong vòng ba năm lấy được vùng lân cận Tây Nam Vân Quốc. Là võ tướng nhưng cũng là văn nhân chi tướng, khóe miệng luôn nở nụ cười ôn nhuận như ngọc, luôn thích mặc y phục màu đen, đeo bên người ngọc bội có chữ “Thanh”.

   Nếu phải có kiện ba tháng trước Lâm lão gia có thể xác định người này chính là Mục Tuần Thanh. Nhưng vào ba tháng trước, lần đầu tiên trong cuộc đời nhập ngũ của Mục tướng quân bị bại trận, ở Đoạn Cổ cốc phía Đông Bắc toàn quân gần như bị diệt, tung tích, hoàng thượng phái trọng binh tìm kiếm nhưng vẫn có kết quả gì. Nếu là dân chúng bình thường biết được việc này nhưng Lâm gia của cũng có chút danh tiếng nên biết được, Mục tướng quân rơi xuống khe núi, chỉ sợ là lành ít dữ nhiều.

   Nhưng hôm nay, người này công khai tới cửa cướp tân nương, Lâm lão gia vừa hồi thần, còn chưa kịp suy tính làm thế nào để ngăn cản người nọ ôm tân nương cao chạy xa bay.

   Trong hỉ đường, mọi người như mất hồn nhìn nam tử vừa vào sảnh lại rời , cho đến khi còn nhìn thấy bóng dáng người nọ mọi người mới bừng tỉnh, hai mặt nhìn nhau, hoài nghi biết vừa rồi có phải là giấc mộng ? Lại nhìn về hướng Lâm lão gia, cả phòng tĩnh lặng, ai dám nhiều lời.

   Tô Vãn ở trong ngực người nọ, còn còn cảm nhận được ấm áp, mũ đội đầu biết rớt xuống từ lúc nào, búi tóc có chút xốc xếch, bị gió thổi qua làm mặt có chút nhột. Cánh tay kéo lấy sớm buông ra, lại bởi vì hơi dùng lực nên nên nàng nhúc nhích được, hơi khẽ cau mày giãy giụa, thấy hai người ra khỏi Lâm phủ, cũng che giấu thanh khàn khàn cứng ngắc của mình, vui : “Công tử…”

   Lời vừa ra khỏi miệng, sau gáy đột nhiên cảm thấy đau nhức, nháy mắt trong đầu là mảnh hỗn độn, trước mắt tối đen, còn ý thức.

   Màn đêm tĩnh lặng, ánh sao lấp lánh, vầng trăng khuyết bầu trời giống như lỗ hổng, ánh sáng mờ lờ mờ của trăng sao xuyên thấu qua khung cửa sổ vào căn phòng , kéo ra cái bóng dài.

   Đầu mùa xuân, khí trời vào ban đêm còn lạnh, gió thổi từng cơn, thổi xuyên qua khung cửa sổ vào phòng, như đao cắt vào cơ thể của Tô Vãn. Hai tay hai chân của Tô Vãn đều bị trói chặt, nàng rúc vào trong góc run cầm cập.

   Mấy ngày chưa được ăn cơm, nàng cũng nhớ nữa.

   Hôm đó, sau khi bị nam nhân tản ra ấm áp như ánh mặt trời đó mang , mới vừa ra khỏi Lâm phủ bị đánh ngất, khi tỉnh lại thấy mình ở trong căn phòng này. Trừ cỏ khô và củi đốt còn thứ gì khác. Từ cửa sổ nhìn ra ngoài cũng thấy ai lại.

   Tô Vãn hiểu tại sao mình lại bị cướp , hiểu sao nam nhân kia có thể cười vui vẻ và ấm áp như thế với mình rồi lại ra lời lạnh lùng như vậy, càng hiều tại sao lại nhốt nàng ở đây mấy ngày rồi quan tâm gì hết. Mới đầu nàng còn có sức lực trèo lên cửa sổ cố gắng thoát ra ngoài, nhưng trèo lên được rồi lại phát căn phòng này được xây dựng vách núi, tuy cao lắm nhưng với người bị trói như nàng nhảy xuống cũng thể nào bị thương.

   Qua hai ngày, ngay cả ngồi Tô Vãn cũng còn sức lực, ý thức dần hỗn loạn. biết bắt đầu từ lúc nào, cứ có người mang đến cho nàng chén nước to, mỗi ngày người nọ đều để ở dưới đất, đợi khi nào tỉnh táo nàng đều cố gắng hết sức bò qua đó cẩn thận uống từng chút .

   Còn có người mang nước tới, vậy chứng tỏ là nàng bị người ta bỏ ở nơi này tự sanh tự diệt phải sao? Mặc dù người nọ muốn nàng sống bằng chết, nàng cũng muốn cam chịu mà chết, hoặc cho dù có chết nàng cũng muốn mình chết khát.

   Trong mơ màng, Tô Vãn bắt đầu nằm mơ, trong mộng lúc nào cũng là mảnh trống . Lần nào Tô Vãn cũng mong đợi có thứ gì khác xuất , nhưng khi bắt đầu xuất khe hở lập tức nàng thức tỉnh.

   Chẳng hạn như lúc này, cánh cửa lúc nào cũng đóng chặt kia đột nhiên “Rầm” tiếng bị người ta phá vỡ, Tô Vãn thấy cả kinh, mắt còn chưa kịp mở ra hết, chỉ thấy mơ hồ bóng dáng nhắn, sau đó là tiếng “Bốp”, thân thể nhịn được run lên, tiếp theo là trận đau rát.

   "Tiện nhân!"

   Mấy ngày nghe thấy tiếng người, tiếng la của nữ nhân này có vẻ rất bén nhọn, Tô Vãn dùng sức mở to mắt nhìn, nhờ có ánh trăng nên Tô Vãn cũng nhìn nữ nhân nọ, toàn thân nàng ta mặc bộ y phục tơ lụa vàng nhạt, dây lưng là sợi gấm màu trắng quấn quanh eo thon, trong tay cầm trường tiên*, dung mạo nhìn được lắm, nhưng đôi mắt linh động lóe ra ngân quang, tràn đầy màu sắc.(* roi da)

   “Ngươi phải rất lợi hại sao? Như thế nào lại biến thành bộ dạng này vậy? Ngay cả Mục Miên ta ngươi cũng sợ rồi hả?” Đôi chân mày của Mục Miên nhướng lên, hả hê liếc nhìn vết roi người tô Vãn, ngay sau đó hài lòng vuốt trường tiên trong tay mình: “ là uổng phí ta ngày đêm chạy về xem ngươi, là làm cho ta thất vọng…”

   Dứt lời, nhấc tay quất thêm roi vào người Tô Vãn.

   Tô Vãn bị đau, rên lên tiếng, thần trí hơi tỉnh táo lại, dùng sức ngẩng đầu lên, ghé mắt nhìn Mục Miên, cố hết sức ra mấy tiếng khó nghe: “Ngươi…ngươi là…”

   “Ôi, Vãn tỷ tỷ đúng là người hay quên, nhưng Mục Miên còn tỷ nhớ cũng là chuyện bình thường.” Mục Miên cầm roi da, nhìn lướt qua Tô Vãn, đến gần người nàng rồi ngồi xổm xuống, tay vuốt lên gương mặt Tô Vãn sau đó cười càng vui vẻ hơn: “Chậc chậc, đáng tiếc, bọn họ khuôn mặt của Vãn tỷ tỷ bị phá hủy ta còn tin, ngờ là , đáng tiếc cho dung mạo khuynh thành của tỷ nha…”

   Mục Miên xong, xoa xoa khuôn mặt Tô Vãn, từng đạo vết sẹo lồi lõm khắp nơi. Mục Miên vừa sờ ngạc nhiên : “Đây phải là dịch dung chứ? Vãn tỷ tỷ lợi hại như vậy, chừng…”

   xong móng tay cái dài nhọn hướng vào vết sẹo bên mặt trái của Tô Vãn rạch xuống.

   Vết sẹo dữ tợn mặt lộ ra vệt máu, Tô Vãn co rúc về phía sau nhưng đầu lại bị Mục Miên giữ chặt, nàng ta kinh hô lên: “Ồ, chảy máu, vậy ra là . Ha ha, Vãn tỷ tỷ trách ta chứ? Dù sao mặt tỷ có nhiều vết sẹo như vậy, có thêm cái cũng chẳng sao nhỉ.”

   “Ai, đại ca cũng là, sao lại để ngươi ở chỗ này? vào cung liền vào mạch năm ngày, vạn nhất ngươi chết đói ở đây phải làm sao?” Mục Miên tiện tay lau vết máu mặt Tô Vãn, mặt nàng ta nở nụ cười: “Dù sao cũng phải chặt đứt tay chân của ngươi, móc hết mắt của ngươi, cắt lưỡi và hai tai sau đó ném ngươi xuống Đoạn Viêm Sơn, ngươi có đúng ?”

   Hai đầu gối Tô Vãn tự chủ co lên ở trước ngực, hai tay bị trói ở sau lưng cách nào nhúc nhích được, cơ thể theo bản năng lui về phía sau muốn cách xa Mục Miên. Nhưng Mục Miên lại từng bước theo sát, Tô Vãn lui bước, nàng ta liền tiến lên bước cười : “Ngươi yên tâm, có muốn giết ngươi cũng phải lúc này, chờ ta chăm sóc ngươi cho tốt rồi đại ca về xử lí ngươi sau.”

   . . . . . . lúc nào . . . . . . trở về?”

   Giọng khàn khàn yếu ớt của Tô Vãn giống như khiến cho Mục Miên hoảng sợ, nàng ta ghét bỏ : “Giọng của ngươi cũng trở nên khó nghe như vậy. Chậm nhất là ba ngày sau đại ca trở về, ngươi tốt nhất nên hưởng thụ ba ngày này .”

   Tô Vãn rũ mắt xuống, nàng nữa.

   Mục Miên có ý muốn rời , tay cầm trường tiên nâng cằm Tô Vãn lên, mắt hạnh khẽ chớp, tò mò hỏi: “Ta ngược lại đối với việc ngươi biến thành bộ dạng hôm nay tương đối hiếu kì, bằng ngươi xem, dung mạo và giọng của ngươi bị hủy, vậy tại sao lại chạy thành thân? Nếu như ngươi cho ta biết, nể tình chúng ta đều là thân phận nữ nhi, có lẽ ba ngày sau ta thay ngươi cầu xin đại ca.”

   , biết. . . . . .”

   Tô Vãn chậm rãi mở mắt ra, chống lại đôi mắt của Mục Miên, tay của Mục Miên đột nhiên run lên, nàng ta quay mặt , đứng lên cười lạnh : “Chờ đại ca trở lại, còn sợ ngươi sao? Ta còn tốt bụng ngày mai sai người mang cho ngươi chút thức ăn, để ngươi có hơi sức nhanh tỉnh táo lại, lúc đó mới thú vị!”

   rồi vung tay cầm trường tiên lên “Bộp”, cái quất này Mục Miên cực kì thích chí, nhìn thấy vết rách người Tô Vãn rỉ máu, thu hồi roi lại hài lòng cười : “Ba roi này coi như là lễ ra mắt, ta lại đến.”

   “Chậc chậc, ta nhất thời xúc động lại tự mình cầm roi, là làm bẩn tay của ta mà.” Mục Miên bên vừa tự bên vứt roi da , ảo não lắc đầu, rồi lại căm ghét liếc mắt nhìn tô Vãn, tiến lên đá cước vào bụng của nàng.

   Tô Vãn lui vào trong góc rồi nên còn dường lui nữa, cước này của Mục Miên có muốn tránh cũng tránh được, đau đớn ở bụng khiến trong đầu nàng nháy mắt trống rỗng. Từ dưới bụng lên cổ họng như có cỗ ngai ngái muốn trào ra “Phụt”. Ngẩng đầu, thấy Mục Miên vứt roi da ở lại vui vẻ bước ra ngoài.

   Khóe miệng ẩm ướt khiến Tô Vãn cảm thấy thoải mái, tay lại bị trói chặt, nàng nghiêng đầu, đem miệng chùi vào vai. Cơn đau ở bụng giảm bớt nhưng cũng hết hẳn, người còn có vết roi của Mục Miên, khiến nàng cảm thấy càng lúc càng đau.

   Hai đầu gối của Tô Vãn co lên, rút người lại thành cục, nhàng nhắm mắt lại.

   Mục Miên, chưa từng nghe cũng chưa từng thấy qua. Nhưng nàng kêu mình là Vãn tỷ tỷ, có thể là quen biết, có lẽ vậy, trước đây có quen biết, chỉ là mình nhớ mà thôi. Theo lời nàng vị đại ca này chắc là nam nhân cướp nàng về đây, nàng đại ca nàng vào cung, vậy mình ở Phong Đô vả lại nam nhân này có địa vị bất phàm.

   Nhưng phụ thân và mẫu thân mình từ lớn lên ở Ngu Thành, suốt ngày ở trong khuê phòng rất ít ra cửa, làm sao lại quen biết với huynh muội ở Phong Đô này đây? Và dường như có mối thâm thù đại hận gì đó?

   Còn có Đoạn Viêm Sơn, Tô Vãn cố gắng suy nghĩ chút, phụ mẫu chỉ qua số địa danh ở Ngu Thành cho nàng biết, còn Đoạn Viêm Sơn này nàng chưa từng nghe qua, biết ở nơi nào, vì sao mà Mục Miên lại mang nàng đến Đoạn Viêm Sơn đá xuống?

   Ba ngày sau chờ nàng, biết là cái gì?
   Chương 3: Trốn

   Sao trời mờ dần, ánh sáng yếu ớt ở phương đông, mặt trời chậm rãi lên cao, sắc trời dần sáng rỡ. khí trong căn phòng nhất thời ấm lên chút, cửa sổ đọng lại rất nhiều sương sớm, nhàng ướt át.

   Tô Vãn nằm nghiêng nhúc nhích đống cỏ, nếu nhìn thoáng qua giống như nàng chết rồi. Nhưng nhìn kĩ chút thấy hàng lông mi dài có chút rung động, sau phút rung động mới mở mắt ra, trong mắt nàng có chút sương mù, nhưng chốc lát sau còn, trở lại là đôi mắt đen láy trong suốt, nhuốm mấy phần lạnh lùng.

   Giá y người bẩn chịu nổi, cơ hồ là còn nhìn ra màu sắc gì. Lúc ở hôn lễ váy bị giẫm rách, người bị Mục Miên quất mấy roi cũng rách nát và nhuốm máu, y phục và máu lúc này bết lại dính hết vào người.

   Tô Vãn đột nhiên nhớ tới lời mẫu thân từng với nàng là bộ giá y này hiếm có và đắt như thế nào. ra, cho dù có quý giá đến đâu khi rơi xuống đất cũng chỉ có thể để mặc cho người ta chà đạp.

   Tay và chân sớm chết lặng, còn sức lực để di chuyển. Những chỗ bị roi quất vào giờ phút này đau rát từng trận, dạ dày lăn lộn kêu gào đến còn cảm giác, đầu óc cũng bắt đầu hỗn loạn. Nếu là mấy ngày trước khi gặp tình trạng này Tô Vãn nhất định là nhắm mắt lại ngủ, ngủ thiếp rồi cảm thấy đau và đói bụng nữa.

   Nhưng hôm nay, mặc dù mí mắt càng ngày càng nặng, ý thức cũng càng lúc càng tan rã, nhưng Tô Vãn lại muốn ngủ, vì nàng có cảm giác, chỉ cần nàng ngủ bao giờ tỉnh lại nữa.

   Đêm qua Mục Miên đại ca nàng ở trong cung năm ngày, vậy có thể thấy được Tô Vãn ít nhất ở trong này năm ngày. Năm ngày ăn cơm, chỉ uống mấy chén nước, Tô Vãn cảm giác mình đến cực hạn rồi, có lẽ, cũng nhanh chết thôi…

   Chết là cảm giác như thế nào?

   Mỗi lần nghĩ đến chết, Tô Vãn sợ, nàng chỉ cảm thấy lạnh thôi. Nàng sợ chết nhưng cũng tìm đến cái chết. Đêm qua, lúc mơ hồ trong giấc mộng, giống như nàng nhìn thấy màu sắc khác, những điểm màu đen, cơn mưa nặng hạt trút xuống gian tuyết trắng kia, nhưng đột nhiên lại bị khối ánh sáng màu tím quét ngang, lúc đó nàng liền tỉnh lại, cũng dám ngủ nữa.

   Tô Vãn nghĩ, từ khi tỉnh lại tới bây giờ, cũng quá nửa tháng, nếu cứ như vậy mà chết , vậy cả đời này nàng sống chưa đủ nửa tháng? Nàng có chút cam lòng, cho nên càng thể ngủ nữa. Tô Vãn có thể dễ dàng chết như vậy sao? Phải sống, bất kể như thế nào cũng phải sống.

   Đúng lúc này cánh cửa đột nhiên kêu “Két” tiếng mở ra, Tô Vãn vội giương mắt, nhìn thấy nam hài khoảng mười tuổi, trắng trẻo tròn trịa, đôi mắt mở lớn, long lanh. Đối diện với ánh mắt của nàng, nó kinh ngạc giật giật khóe môi, nhưng tiếng nào, cuối cùng rũ mắt xuống, mang đồ ăn trong tay để xuống trước mặt nàng.

   Đồ ăn cũng chỉ là chén cháo trắng, chén nước và ba cái màn thầu.

   “Đệ chính là người hay đưa nước cho ta?”

   Thấy đứa trẻ kia xoay người muốn , Tô Vãn biết sức lực ở đâu mà vội vàng mở miệng, chỉ là lời đơn giản nhưng cũng khiến nàng mệt mỏi hơn.

   Đứa trẻ kia dừng chân, xoay người lại, hai hàng lông mày nhíu chặt, gật đầu cái.

   “Cám ơn!” Tô Vãn đột nhiên muốn cùng đứa trẻ này gì đó, cười có chút chua chát.

   “Muốn cười để lấy lòng đệ sao?” Đứa trẻ đột nhiên mở miệng, giọng vang dội thanh thúy, mang chút khiêu khích, “Tỷ khó coi như vậy rồi mà còn tưởng cười với đệ đệ vui vẻ sao?”

   Tô Vãn ngơ ngẩn, mờ mịt nhìn đứa trẻ kia.

   “Sắc Sắc trưởng thành rồi! còn là đứa bé nữa! dễ dàng bị lừa như trước kia nữa đâu!”

   Đứa trẻ trừng mắt liếc Tô Vãn rồi nhanh chóng bước ra cửa, nhưng đến cửa đột nhiên dừng lại, quay đầu nhìn lướt qua đồ ăn dưới đất, ảo não nhìn những vết thương người Tô Vãn, rồi nhấc chân tới bên cạnh nàng, nghiêng người vòng tay qua đỡ sau lưng Tô Vãn.

   “Sắc Sắc?” Tô Vãn thử dò xét gọi tiếng.

   Mục Sắc cầm chủy thủ, lưu loát cắt dây trói ở hai tay Tô Vãn, thấy tay nàng vẫn thể nhúc nhích, nó nhàng cầm lấy tay, từ từ đưa lên, còn giúp nàng xoa bóp.

   “Tỷ…” Mục Sắc thấy tay kia vẫn có phản ứng, liếc nhìn Tô Vãn cái, rồi dứt khoát ngồi xuống đất, cầm lấy bàn tay còn lại của nàng, cũng tiếp tục xoa bóp, hỏi, “Tỷ là Vãn tỷ tỷ?”

   Trong lòng Tô Vãn giật mình, Vãn tỷ tỷ, đêm qua Mục Miên cũng gọi nàng như vậy, Sắc Sắc này cũng “biết” mình sao?

   Hai mắt của Mục Sắc vốn long lanh, lúc này nhìn Tô Vãn thêm tầng hơi nước, nếu như cẩn thận giọt nước mắt có thể rớt xuống bất cứ lúc nào. Tô Vãn đột nhiên biết phải trả lời thế nào, nếu nàng thừa nhận chính là mình, nàng hoàn toàn biết đứa này. Còn nếu phủ nhận nàng thấy bọn họ và nàng có vẻ rất quen thuộc, giống như là nàng quên bọn họ…

   “Ăn .” Mục Sắc thấy tay Tô Vãn cuối cùng cũng có thể cử động nhưng ngừng run rẩy, đành phải cầm chén cháo lên, múc muỗng đưa đến miệng Tô Vãn.

   Tô Vãn há miệng ăn, cảm thấy ấm áp theo cháo từ cổ họng xuống, ở nơi đáy lòng, rất ấm áp.

   “Đêm qua nhị tỷ trở về, đệ cầu xin hồi lâu tỷ ấy mới bằng lòng cho đệ mang chút cháo trắng đến đây. Mấy ngày trước đệ chỉ dám lén đưa nước tới, nếu như bị đại ca phát mang nhiều đồ tới, lỡ như sau này cho đệ tới nữa hỏng bét.” Mục Sắc múc muỗng cháo đưa tới miệng Tô Vãn, bộ mặt trịnh trọng , giống như đại nhân, “Tỷ cũng biết đây là cấm địa trong phủ tướng quân, mặc dù đệ có chìa khóa cửa, nhưng căn phòng này chỉ có cánh cửa, lại bị trông chừng, đại ca hạ lệnh bọn họ được phép cho đệ vào. Mỗi lần đến đây đệ đều phải bò từ sau núi vào, bưng chén nước sợ đổ, sợ quá chậm bị bọn người kia phát … Hôm nay cuối cùng cũng cầm được lệnh bài của nhị tỷ quang minh chính đại vào đây, cũng có thể ở trong này lát…”

   Tô Vãn sớm chữ cũng nghe lọt, lúc nàng phát căn phòng này có người qua lại, còn tưởng rằng đây chỉ là căn phòng bình thường, nghĩ tới nơi này lại là cấm địa, hơn nữa còn ở phủ tướng quân…

   “Hôm đó sau khi đại ca đưa tỷ về vội vã vào cung, nhất định là có chuyện bất trắc gì rồi nếu cũng lâu như vậy. có lệnh của đại ca, bọn họ cũng dám mang gì tới đây, nếu phải đệ, tỷ sớm chết đói rồi!” Mục Sắc có chút căm giận, dùng sức đưa thìa cháo tới.

   “Khụ khụ…khụ khụ…” Tô Vãn suy nghĩ lời của Mục Sắc, nghĩ tới nó lại đột nhiên đưa cháo tới, nhất thời nàng phản ứng kịp, sặc đến nỗi liên tục ho khan.

   “Tỷ!” Mục Sắc vừa thấy, có chút gấp gáp, vội vỗ vào lưng Tô Vãn, bên tức giận hỏi, “Tỷ rốt cục có phải là Vãn tỷ tỷ ?”

   “Khụ khụ…” Tô Vãn ho khan nửa ngày mới bớt xuống, lại nghe câu hỏi của Mục Sắc, vẫn nghĩ tới vấn đề phủ tướng quân.

   Tướng quân, họ Mục. Mới ăn được ít cháo, Tô Vãn chợt nhớ tới lúc trước ở nhà, từng có hai nha hoàn vì chơi đùa thanh quá lớn truyền tới phòng nàng mà bị phạt, khi đó hai nha hoàn đó hình như chính là tên của vị tướng quân, tục danh Mục Tuần Thanh.

   “Mục. . . . . .” Tô Vãn tay níu lấy tay áo Mục Sắc, mở miệng hỏi: "Mục Tuần Thanh?"

   Mục Sắc liếc Tô Vãn cái, vui , “Làm sao vậy, chẳng phải với tỷ là đại ca ở trong cung rồi sao…”

   Quả là Mục Tuần Thanh! Tô Vãn buông cánh tay níu Mục Sắc xuống, cố gắng nhớ lại những gì hai nha hoàn đó lúc chơi đùa, nhưng câu cũng nhớ được, có thể nhớ được cái tên này là vì lúc đó cảm thấy đặc biệt, tên của tướng quân, nàng cho là cái tên này rất khí khái, thậm chí nó còn tràn đầy chính trực.

   Chén cháo thấy đáy, Mục Sắc buông chén xuống, đem màn thầu nhét vào tay Tô Vãn, hạ mí mắt, giật giật khóe môi, do dự chốc lát, cuối cùng cũng mở miệng, “Đệ… đệ hỏi tỷ…”

   Mục Sắc nuốt ngụm nước bọt, khuôn mặt trắng nõn yên, vẫn hỏi, “Tỷ…mặt của tỷ…”

   Tô Vãn cầm màn thầu, nhìn Mục Sắc chờ nó mở lời, nhưng nó hỏi được nửa lại dừng lại, xoay mặt nữa.

   Tô Vãn biết nó và Mục Miên giống nhau, muốn biết khuôn mặt của nàng vì sao mà thành bộ dạng này, nhưng chính bản thân nàng cũng biết nguyên nhân tại sao. Trước kia phụ mẫu , nàng nghĩ có lẽ bộ dạng này của mình cũng lâu, nên bọn họ để cho mình ra ngoài, để tránh thanh danh quá kém thể gả . Còn rốt cục là xảy ra chuyện gì, lúc đó nàng hiếu kì nên cũng hỏi nhiều.

   Mục Sắc cúi đầu, nhìn Tô Vãn nữa, giọng thanh thúy thấp xuống, “Sáng nay đệ nhận được tin tức, ngày mai đại ca trở về. Vãn tỷ tỷ… có lẽ, đây là lần cuối cùng Sắc Sắc đến gặp tỷ, cũng là lần cuối cùng Sắc Sắc tùy hứng như vậy.”

   “Đây là chút thuốc chữa thương, đệ nha.” Mục Sắc móc ra bình thuốc từ trong tay áo, vẫn để dưới đất, nhìn Tô Vãn cái nào nữa liền rời .

   Hai tay Tô Vãn vẫn còn chút run rẩy, đem màn thầu bỏ vào đĩa. Cầm lên bình sứ ngửi ngửi, mùi rất thơm, giống như thuốc, đáy lòng có chút hoài nghi, đổ ra hai viên nuốt vào. Nàng cởi dây trói ở chân ra, thử đứng lên.

   Mới ăn chén cháo nên sức lực có hơi khôi phục ít, có người chuyện với nàng nên tinh thần dường như tốt lên đôi chút. Nhưng bị trói lâu ngày, hai chân cơ hồ còn cảm giác, vừa đứng lên tê cứng và đau đớn, còn đụng tới những vết thương người, chưa kịp đứng vững té xuống.

   Hai tay Tô Vãn chống dậy, ngẩng đầu nhìn qua khe cửa sổ thấy ánh mặt trời sáng rực bên ngoài. Ngày mai Mục Tuần Thanh trở về, từ lời lúc ở hỉ đường và lời đêm qua của Mục Miên nàng đoán bỏ qua cho nàng.

   Ánh mặt trời ấm áp, cây rất xanh tươi, hoa cỏ cũng rất thơm.

   Nàng muốn chết, cho nên, nàng phải trốn .
   .
   Bầu trời lại lần nữa xuất những ngôi sao lấp lánh, Tô Vãn ăn chậm nhai kĩ chiếc màn thầu cuối cùng. Vì quá lâu chưa ăn cơm, lúc thể ăn quá nhanh. Những thứ này quả có ai với nàng, nhưng nàng biết mình chỉ mất trí nhớ chứ mất kỹ năng sinh tồn.

   Tay chân được tự do, lại uống hai viên thuốc Mục Sắc đưa, đau đớn người bớt, tại nàng cũng có thể đứng lên, khẽ cắn răng lại chút cũng có thể chịu được.

   Tô Vãn uống thêm vào hai viên thuốc nữa rồi nhét bình thuốc vào tay áo. Chỉnh lại y phục xốc xếch, đem mái tóc dài rối bù vuốt gọn, sau đó xé xuống miếng vải từ người cột lại. Nàng nhàng bước đến bên cửa sổ, nhìn xuyên qua khe hở chỉ thấy phía dưới là vách đá, ngoại trừ sao trời nhìn thấy chút ánh sáng nào khác.

   Như vậy, theo lời Mục Sắc đường ra cách nơi này cũng gần.

   Mặc dù biết xung quanh có người, nhưng Tô Vãn vẫn cực kì cẩn thận đẩy cửa sổ ra, tìm cây củi chống đỡ, tay vịn bên cửa, chân vươn lên thành công ngồi cửa sổ, bất ngờ nhìn thấy vách núi, nàng hít hơi sâu.

   Nhờ ánh sáng của sao trời hắt vào, dọc theo vách núi nàng nhìn thấy hàng dây leo. Tô Vãn cẩn thận đưa chân qua quấn vào sợi dây, cảm thấy khá vững chắc, nàng lấy tay vịn vào cửa gỗ, cái chân còn lại cũng cố gắng vươn qua, sau khi ổn định nàng mượn lực ở tay đẩy người ra, thuận thế bám vào sợi dây leo, cả người dán vào vách núi.

   Cũng may từ cửa sổ tới chỗ những sợi dây xa lắm, Tô Vãn cắn chặt răng, dùng sức ở tay leo lên, lâu sau cuối cùng cũng tới phía .

   Tô Vãn phủi phủi hai bàn tay, cũng may tối qua Mục Miên làm bị thương ở tay.

   Đưa mắt nhìn xung quanh, bên trái là mảnh tối đen, nàng chút do dự về bên đó.

   Những gia đình giàu có đều rất chú trọng phong thủy, phía sau có núi dựa rất tốt. Nơi đây là cấm địa, lại có trạm gác, nếu nàng đoán nhầm đây chính là ngọn núi phía sau phủ tướng quân. Nhìn vị trí của căn phòng đó, nó nằm sườn đá, nhưng so với vách núi thấp hơn, vậy phải là ở đỉnh núi. Nó so với những chỗ khác ảm đạm vắng vẻ hơn nên hiển nhiên là ở trong thâm sơn.

   Mục Sắc nó phải bò qua núi mới có thể mang nước đến cho nàng, vậy nếu như muốn chạy trốn nàng chỉ có con đường duy nhất là trèo qua núi thôi!

   Tô Vãn lại lấy ra hai viên thuốc nhét vào miệng, đau đớn người từng chút giảm xuống, nàng phải dùng tốc độ nhanh nhất thoát ra khỏi ngọn núi này, vết thương muốn rách rách, muốn chảy máu cứ chảy máu, chỉ cần ảnh hưởng tới tốc độ của nàng là được!

   Tô Vãn đoán sai, bên trái chính là núi. Trời vào đầu xuân, cây cỏ mới nảy mầm, sương đọng lại lá khiến cho lộ trình cũng có chút trơn trượt. Trong suốt chặng đường về phía trước, Tô Vãn cũng chỉ gặp ít cây cối lớn ven đường nên cũng tiết kiệm được chút sức lực.

   Nàng biết sau khi ra khỏi ngọn núi này, đến được phủ tướng quân rồi ra ngoài bằng cách nào, nhưng dù sao cũng tốt hơn là ở trong căn phòng đó ngồi chờ chết.

   “Vãn tỷ tỷ” có phải chính là Tô Vãn nàng , nàng cũng . Vốn là thiếu nữ đợi gả cho người ta, nhưng chớp mắt cái liền bị nhốt trong trong căn phòng mấy ngày đêm, đến suýt nữa mất mạng, cũng là vì cái “Vãn tỷ tỷ” đó. Lúc còn ở nhà, cho dù trong đầu nàng trống rỗng, rảnh rỗi ngồi nhìn ánh nến xem nó có thể chảy xuống bao nhiêu giọt, cũng chưa từng tò mò về quá khứ của mình, chỉ là “Vãn tỷ tỷ” này lại khiến cho nàng nguy hiểm đến tính mạng, đây cũng phải nàng muốn a.

   Từ lời của ba người Mục gia, khó đoán “Vãn tỷ tỷ” kia nhất định có thâm cừu đại hận gì với họ, người muốn nàng “sống bằng chết”, người giống như rất hả hê khi được tận mắt nhìn thấy nàng bị giày vò, còn người như cùng “Vãn tỷ tỷ” này tình cảm rất tốt, nhưng khuôn mặt lại tràn đầy lên án và tức giận.

   Chuyện cho tới bây giờ đơn giản có hai kết quả. là nàng chính là “Vãn tỷ tỷ” kia, phụ mẫu cố ý lừa gạt nàng. Hai là Mục gia nhận lầm người.

   Tô Vãn rất tò mò, tỷ đệ hai người bọn họ đều muốn biết tại sao mặt nàng lại bị hủy, trước đó bọn họ cũng biết gì. Như vậy, nữ tử mất hết dung mạo và giọng như nàng tại sao bọn họ lại nhận định nàng chính là “kẻ thù” đó?

   Chẳng lẽ vì nàng cũng tên là Tô Vãn?

   Nhưng Mục Sắc lại hoài nghi dò hỏi nàng đến cùng có phải là “Vãn tỷ tỷ” , lúc đó nàng biết phải trả lời như thế nào, mà cũng muốn trả lời. Nếu nàng trả lời là phải, có kết quả tốt. Nếu trả lời là , chừng còn bị chết nhanh hơn.

   Tô Vãn để ý nữa mà , người ngừng bị những cành cây quẹt vào. ngọn núi đen như mực đột nhiên xuất chút ánh sáng, nàng hoảng hốt quay đầu lại, những cây đuốc nối thành hàng dài, quanh co hướng về phía nàng nhanh chậm tới.

   Tô Vãn hơi kinh ngạc, mấy ngày trước khi nàng còn ở trong căn phòng đó ai ngó ngàng tới nàng, vốn còn cho việc mình chạy trốn phải ngày mai người đưa nước tới mới phát , trong lòng còn thầm may mắn vì vị tướng quân kia quá tự phụ, cho là giam nàng ở chỗ nguy hiểm kia rồi thèm cho người trông coi, nhưng nghĩ tới nhanh như vậy bị người khác phát .

   Lui, thể nào, vậy chỉ có thể tiến lên phía trước.

   Tô Vãn tay xé váy, kéo lên tay áo rộng, để ý tới những cành Lệ Phong quét vào người mình, kiên quyết tập trung tinh thần tiến về phía trước.

   Dược hiệu hết, vết thương người lại quá nhiều, nhưng bước chân của Tô Vãn chưa từng chậm lại, toàn thân đau đớn mềm nhũn lại như thủy triều dâng lên. Tô Vãn liên tục quay đầu lại, nhìn thấy ánh lửa càng ngày càng gần, bên tai nghe được giọng nho của họ.

   “Đều lên phía trước! Nhanh!”

   “Nhanh chóng tìm kiếm nàng ta! Nếu Đại công tử trở về nhất định lấy mạng bọn ngươi!”

   “Bên kia! Tản ra tìm, sau đó tập trung lại dưới chân núi, mau!”

   . . . . . .

   Tô Vãn ngẩng đầu nhìn về phía trước, mới tới lưng chừng núi, sau lưng truy binh đến gần, cho dù là giữ vững tốc độ như bây giờ cũng thể xuống núi trước bọn họ, huống chi, sau khi xuống dưới rồi bọn họ huy động toàn bộ người trong phủ, tới lúc đó nàng nhất định chạy thoát.

   Vậy phải làm sao bây giờ?

   Tô Vãn nhắm mắt lại, ổn định tinh thần, chạy thoát, vậy trốn.

   Ngắm nhìn bốn phía, đều là cây khô cỏ dại. Cỏ đủ cao, thể che dấu được cơ thể của nàng, còn cây quá cao, nàng leo tới, bình thường nhất chỉ có là góc khuất kia. chút do dự, nàng về phía đó, nếu có thể tìm thấy sơn động tương tự như thế này để trốn tốt quá, qua khỏi tối nay, ngày mai tìm con đường khác.

   Chẳng biết từ lúc nào, ánh trăng nhô cao. Tô Vãn chỉ cảm thấy bên tai yên tĩnh, giống như gió cũng ngừng thổi, tìm được sơn động, lại giống như tìm được Thạch Lâm, mơ hồ có thể nhìn thấy những tảng đá kì quái lởm chởm, nàng từ từ di chuyển, lặng lẽ thò đầu ra, vừa lúc có thể thấy được đám người tìm nàng, cây đuốc trong tay bọn họ nhấp nhô.

   Thời gian giống như dừng lại, những người đó chặt những bụi cỏ xung quanh, nhưng trong mắt Tô Vãn lại giống như những động tác rất chậm, người rời , hai người rời

   Đợi đến khi trong mắt nàng còn nhìn thấy ngọn đuốc nào nữa, Tô Vãn mới phát toàn thân mình cứng đờ, dựa thạch bích. Nàng thuận thế chậm rãi ngồi xuống, thở ra hơi, cuối cùng cũng tránh thoát.

   Từ bên hông lấy ra bình thuốc, tính ăn vào hai viên nữa, nhưng gió đêm quá lạnh, làm tay nàng có chút run rẩy, cẩn thận làm rớt xuống hai viên thuốc, còn chưa kịp ăn hai viên khác đột nhiên nghe tiếng cười khẽ.

   Tô Vãn lắc đầu, hay là mình nghe nhầm?

   Trong lòng có đáp án, nghe được giọng ấm áp của nam nhân.

   “Ta chờ ngươi lâu.”

  4. vulinh

   vulinh Well-Known Member

   Bài viết:
   20,019
   Được thích:
   24,217
   Chương 4: Mộng cảnh

   “Ta chờ ngươi lâu.”

   Lời này vừa vang lên đột nhiên xuất cơn gió, u lạnh lẽo. Cơn gió này khiến cho câu vốn nhiều chữ cũng tan biến, Tô Vãn rùng mình cái, híp mắt cẩn thận nhìn về nơi phát ra tiếng .

   Ở chỗ quái thạch đứng người, Tô Vãn cũng xác định đó có phải là người hay , y phục của y quá tối, đứng trong bóng đêm nên chỉ thấy được chút bóng dáng, dường như cả người y muốn hòa làm với màn đêm. Chỉ có đôi mắt của y là tỏa sáng có chút gợn sóng, trong đó có ba phần ấm áp, sáu phần tiếu ý, còn có phần tình cảm .

   Tô Vãn che dấu kinh ngạc trong lòng, lẳng lặng chờ câu tiếp theo của . Hiển nhiên người này biết nàng, nhưng là địch hay bạn còn chưa biết, thay vì bại lộ bản thân bằng yên lặng theo dõi tình hình, có lẽ từ trong miệng nam nhân này nàng có thể biết thêm được chút tin tức gì sao?

   “Thế nào? Ngay cả khí lực chuyện cũng còn? Hay là…” Nam nhân kia đột nhiên nhích lại gần, đưa tay lên để vào cổ họng Tô Vãn, “Cổ họng này, thể lên tiếng nữa?”

   Tô Vãn có chút sợ hãi, lập tức nghiêng người muốn né tránh bàn tay kia, nhưng thân thể vừa động thấy cổ họng căng cứng. Tay của nam nhân này rất ấm còn mang theo chút ẩm ướt, lực đạo lớn vừa đủ để giữ chặt nàng, khiến nàng chỉ có thể dựa vào thạch bích thể động đậy.

   chuyện!” Lực đạo tay của tăng thêm, thân thể nhích về phía Tô Vãn gần hơn chút, giọng uy hiếp mang theo mấy phần lạnh lùng.

   Tô Vãn có thể cảm nhận được tay có rất nhiều vết chai, chạm vào da rất khó chịu, đại mạch bên gáy vì bị bóp mà giật giật. Nàng trợn to mắt muốn nhìn diện mạo của nam nhân trước mặt nhưng cuối cùng vẫn chỉ thấy cặp mắt kia, nhìn nàng, dần dần che tầng hận ý.

   “Ngươi còn muốn che dấu cái gì?” áp sát bên tai Tô Vãn, hơi thở ấm áp phun vào tai nàng, “Ngươi căn bản nhớ ta!”

   Nam nhân nọ khẽ cười tự giễu cái, cả người tô Vãn run lên, đảo mắt nhìn bên mặt gần trong gang tấc của , tóc mai chỉnh tề, như tơ như mực,

   “Mục. . . . . . Mục Tuần Thanh. . . . . .”

   Tô Vãn khó khăn nặn ra mấy tiếng, Mục Tuần Thanh đứng thẳng người, kéo ra khoảng cách với nàng, tay cũng để xuống. Ánh sáng trắng bạc của mặt trăng bị che khuất lúc này cũng hắt vào, lúc này Tô Vãn mới nhìn được dung mạo của , quả nhiên chính là người cướp nàng hôm trước. Lúc đó nàng quá kinh hoảng, hô tiếng “Công tử”, vậy nên mới căn bản nàng nhớ .

   “Vãn muội còn nhớ tên tại hạ, tại hạ cảm thấy vinh hạnh. Trước kia chẳng lẽ là tại hạ hiểu lầm chăng?” Mục Tuần Thanh chắp tay hướng về phía Tô Vãn.

   Chân mày của Tô Vãn tự chủ nhíu lại, quả nhiên biết mình. Nhưng mình và có quan hệ gì?

   “Ngươi ở nơi này chờ ta?”

   Thanh khàn khàn của Tô Vãn vang lên trong màn đêm tĩnh mịch có chút đột ngột, Mục Tuần Thanh hề chớp mắt nhìn nàng chằm chằm, nghe được tiếng của nàng khẽ mỉm cười, “Dĩ nhiên! Vãn Vãn nhớ chỗ này sao?”

   Tô Vãn nhìn lướt qua thạch lâm này, người này sớm biết Mục Sắc tìm nàng, cũng biết là nàng chạy trốn chỉ có con đường duy nhất chính là ngọn núi này, cố ý cho nàng biết ngày mai mới trở về, để thừa dịp cho nàng chạy trốn. để mặc nàng bỏ chạy, còn mình ngồi trong này chờ nàng, rốt cuộc có mục đích gì? Muốn dò xét xem nàng có mất trí nhớ hay ?

   Như vậy, giờ rốt cuộc là hay vẫn là diễn trò?

   Mục Tuần Thanh thấy Tô Vãn trầm tư, sắc mặt liền tức giận, ánh mắt trầm xuống, kéo Tô Vãn ra ngoài.

   “Ta nhớ!” Tô Vãn chợt rút tay ra, giọng lớn hơn, giống như tiếng quỷ khóc. Thấy Mục Tuần Thanh quay đầu lại, nàng rũ mắt xuống, lạnh nhạt , “Ta nhớ . Ngươi cần thử dò xét ta, Mục Miên cũng tốt, Mục Sắc hay Mục Tuần Thanh ngươi cũng tốt, ta đều nhớ, dù trước đây chúng ta có quen biết, nhưng tại cái gì ta cũng nhớ.”

   Tô Vãn thầm nghĩ, mình bị mất trí nhớ là , nếu đúng là trước kia có quen biết, vậy thử dò xét chút trong lòng liền biết. Thay vì để Mục Tuần Thanh nhìn thấy bộ dạng giãy dụa che dấu của mình nàng tình nguyện .

   Thái độ của Mục Tuần Thanh nhất thời phức tạp khó phân biệt, ánh mắt tối lại, đưa mắt nhìn Tô Vãn, cuối cùng hóa thành tiếng cười, “Vậy để ta làm ngươi nhớ lại!”

   Dứt lời, để ý Tô Vãn có đủ sức đuổi theo hay , nắm cổ tay nàng chạy xuyên qua cánh rừng.

   Toàn thân Tô Vãn sớm mệt lả, bị kéo mặt đất về phía trước. Vội vã qua từng phiến thạch lâm, cảm giác như hướng lên , từng cơn gió đêm lạnh lẽo quét vào mắt khiến nàng đau đớn nên nàng quyết định nhắm mắt lại. Dù mang nàng tới nơi nào đối với nàng mà cũng lựa chọn nào khác.

   “Mở mắt!”

   Mục Tuần Thanh lạnh lùng mở miệng, Tô Vãn nghĩ ra lý do cự tuyệt, chậm rãi mở mắt.

   Ban đêm ở Phong Đô.

   Vừa mở mắt ra đây là ý nghĩ đầu tiên ở trong đầu nàng. Đứng đỉnh núi đưa mắt nhìn xuống, ánh đèn dầu lập lòe trong mỗi căn nhà san sát, những con đường chỉnh tề và chằng chịt dưới ánh trăng, tất cả đều trầm lắng dưới bầu trời mênh mông, những ngôi sao lấp lánh gần trong gang tấc. Tô Vãn mơ màng nhìn những thứ trước mắt này, nó khiến nàng có cảm giác vừa quen thuộc mà cũng vừa xa lạ.

   “Ngươi muốn cho ta xem cái gì?” Màn đêm này, tùy tiện tìm người ngốc ở Phong Đô cũng có thể thấy được, cảm giác quen thuộc này cũng lên được điều gì.

   phải nhìn, mà là nếm thử chút…” Mục Tuần Thanh được nửa đột nhiên dừng lại, đôi mắt phủ thêm tầng sương mù, khóe mắt khẽ cong, “Tư vị chết là như thế nào…”

   Tô Vãn kinh ngạc trợn tròn mắt, còn chưa kịp phản ứng cảm thấy bản thân như bay lên, bắt đầu lo lắng, lúc này cơ thể rơi xuống.

   Thân thể như bị lưỡi dao sắc bén cắt qua, gió thổi quét qua tai khiến mái tóc dài bị thổi tán loạn, sợi dây buộc tóc lấy từ giá y cũng bung ra. Tô Vãn cảm thấy bầu trời đột nhiên biến thành màu đỏ, biết là giá y của mình hay là màu máu. Nàng muốn nhắm mắt nhưng làm thế nào cũng nhắm được, chỉ cảm thấy xung quanh máu từ khắp nơi hướng về phía nàng, sau đó cả người đau nhức, toàn thân giống như bị xé rách.
   Tô Vãn cảm thấy khó thở, mới vừa rồi thân thể nàng còn bồng bềnh nhưng bây giờ đột nhiên lại nặng trĩu, cả người đau đớn như bị lăng trì, toàn thân lạnh lẽo tới tận xương tủy. Muốn giãy dụa tay chân lại vô lực, muốn la lên nhưng có chất lỏng lạnh lẽo tràn đầy trong miệng, phát ra nửa điểm thanh, bên tai đầy những tiếng ong ong…

   Bỗng dưng, thân thể lại , giống như trạng thái rơi xuống lúc nãy, chậm rãi, nhàng hạ xuống. Màu máu trước mắt từ từ biến mất, dần dần ra đạo bạch quang, ngay cả những tiếng huyên náo bên tai cũng đột nhên biến mất.

   Nàng nghe tiếng gọi nhàng, nhàn nhạt, “Nhược Nhược”.

   “Nhược Nhược, mau mau trở về phòng, phụ thân con trở về rồi.”

   “Nhược Nhược, đừng chạy nhanh như vậy, cẩn thận té. . . . . .”

   “Nhược Nhược, mau lại đây thử xem, đây là y phục mẫu thân làm cho con, có thích ?”

   Giọng dịu dàng, giống như từ xa xưa truyền đến, xông vào đầu, sâu vào tận đáy lòng nàng. Tô Vãn muốn thoát khỏi cơ thể trói buộc này, bỏ những thứ hỗn độn trong đầu. Nàng nghe thanh kia, thấy người chuyện, nhưng làm cách nào cũng thanh tỉnh được.

   “Nhược Nhược, con chạy mau! Chạy về hướng Tây, nhanh !”

   “Nhược Nhược, nghe lời mẫu thân , mẫu thân chờ con bên Tây Hà.”

   “Nhược Nhược, nhớ kĩ lời mẫu thân, con là hài tử Sở gia, con tên là…”

   Con tên là. . . . . .

   Tên. . . . . . là gì. . . . . .

   Tô Vãn vươn tay, muốn níu lại thanh càng lúc càng xa, nhưng dùng hết sức lực thanh kia chỉ càng biến mất nhanh hơn. Mất tri giác, cơ thể ngược lại khôi phục cảm giác đau đớn, trong miệng khó chịu, “Phụt” tiếng phun ra, chợt mở mắt nhìn thấy ngay con ngươi đen như mực của Mục Tuần Thanh.

   “Tỉnh rồi à?” Mục Tuần Thanh nhíu mày, liếc nhìn cả giường đều bị tô Vãn làm dơ, rồi ngồi trở lại bên cạnh nàng, bên cầm chén thuốc, bên cầm muỗng sứ, múc muỗng thuốc, đưa đến khóe miệng Tô Vãn.

   Sắc mặt Tô Vãn trắng bệch, ánh mắt trống rỗng, thẫn thờ nhìn về phía trước, giống như hồn lìa khỏi xác. Muỗng thuốc đưa đến miệng, nàng liền tự động uống xuống.

   Tay của Mục Tuần Thanh dừng lại chút, liếc mắt nhìn chén thuốc trong tay, rũ mắt xuống, rồi lại tiếp tục múc thêm muỗng nữa đưa tới miệng Tô Vãn.

   Tô Vãn vẫn chìm đám trong mộng cảnh vừa rồi, giọng trong giấc mộng đó, người nọ gọi nàng là “Nhược Nhược”, tự xưng là “Mẫu thân”, người nọ kêu nàng chạy trốn, còn cho nàng biết nàng họ Sở…

   “Xem ra Vãn Vãn nhớ gì cả, ngay cả loại kịch độc như Phệ Tâm tán cũng nếm ra được. Thế nào, chưa đủ khổ sao?” Mục Tuần Thanh cười nhạo tiếng, tiếp tục múc muỗng thuốc nữa đưa tới miệng Tô Vãn.

   Lúc này Tô Vãn mới hồi phục lại tinh thần, ngơ ngác nhìn xung quang, đây là sương phòng. Trong phòng đầy đủ mọi thứ từ bình phong đến bàn ghế, bố trí đều rất tinh xảo, còn mình nửa nằm ở giường. Mục Tuần Thanh ngồi ở đối diện nàng, tay cầm chén, tay cầm muỗng thuốc dừng ở khóe miệng nàng.

   Xảy ra chuyện gì?

   Mới vừa rồi nàng còn ở đỉnh núi nhìn cảnh đêm Phong Đô, tiếp đó bị Mục Tuần Thanh đẩy xuống, dưới chân núi dường như là con song… Tô Vãn nhìn lại mình, quả nhiên cả người đều ướt, nhìn lại chén thuốc trong tay Mục Tuần Thanh, , phải là chén độc, vừa rồi mới , đây là kịch độc…

   Đột nhiên cỗ lệ khí xông lên đầu, trong mắt Tô Vãn dâng lên tia sắc bén, chợt hất cái chén trong tay Mục Tuần Thanh, ngay sau đó cả người xông lên, “Ta…ta …”

   Ta phải là Tô Vãn. . . . . .

   Ta tên là, Sở Nhược. . . . . .

   Cái chén rơi xuống, nước thuốc vương đầy đất, sủi lên chút bọt rồi bốc lên làn khói trắng. Mục Tuần Thanh né tránh cái nhào tới của Tô Vãn, mắt lạnh nhìn nàng.

   Thân thể của Tô Vãn rất suy yếu, cách nào ổn định được thân hình nên ngã ra giường, muốn ra câu đầy đủ nhưng lại chỉ phát ra được những tiếng nức nở nghẹn ngào.

   “Độc tính này rất mạnh, mấy ngày được cũng là chuyện bình thường, ngươi đừng nên phí sức làm gì!” Mục Tuần Thanh vô tình vuốt ve miếng ngọc bội có khắc chữ “Thanh” bên hông, sau đó vung vạt áo lên tiến về chiếc bàn tròn ngồi xuống. liếc nhìn Tô Vãn, ánh mắt , khẽ cười , “Ta chỉ lo lắng Vãn Vãn hao phí sứa lực, đến khi phát độc… ngay cả sức để tự sát cũng có!”

   Câu cuối cùng kia, cực kì lãnh, Tô Vãn cảm thấy toàn thân từ xuống dưới đều lạnh lẽo.

   Nàng là ai?

   Tô Vãn?

   Vì sao Tô Vãn trong miệng và người mà phụ mẫu cho nàng biết hoàn toàn khác nhau?

   Sở Nhược?

   Chỉ giấc mộng làm sao chứng minh nàng chính là Sở Nhược? Nếu ra ngay cả nàng còn tin ai tin chứ?

   Nghĩ tới đây Tô Vãn cãm thấy cả người nặng xuống, cơn buồn ngủ ập tới, trước mắt dần dần mờ ảo, nàng dứt khoát nhắm mắt lại, mặc kệ bản thân đắm chìm vào cơn hỗn độn này.

   Ngủ ngủ , ngủ thiếp , cần phải đối mặt với bất cứ thứ gì.

   Khóe miệng Tô Vãn khẽ nhếch lên, nàng nhớ lại những bông hoa dại trước cửa phòng hôm nàng xuất giá, chúng đón lấy ánh mặt trời ấm áp, nở rộ trông xinh đẹp tự do.
   Chương 5: Quên lãng
   Cơn mưa xuân rả rích lất phất ngoài trời, như những sợi tơ bạc trắng tung bay hất từ cửa sổ vào phòng, khiến mặt đất mảnh ướt sũng.

   Tô Vãn nằm giường nhúc nhích, chiếc áo ngủ tơ tằm màu lam nhạt lấm tấm vài vết máu và mủ, chiếc áo bị thấm dần trở nên khô khốc. Chăn đắp người cũng dính cả vào người, bết cả vào những vết thương.

   bên cửa sổ kêu “Két” tiếng, trong căn phòng u đột nhiên xuất bóng dáng nhắn, lật người cái nhảy vào phòng đóng cửa sổ lại.

   Mục Sắc mặc trường bào thêu hoa lan, người bị ướt mảng lớn, từng giọt nước còn chậm rãi xuống. Thấy Tô Vãn nằm giường biểu tình, sắc mặt Mục Sắc trắng nhợt, vội vàng chạy đến bên người nàng, khe khẽ đẩy.

   “Vãn tỷ tỷ. . . . . .”

   Tô Vãn nằm nghiêng giường, hai hàng lông mày nhíu lại, sắc mặt ửng hồng, hô hấp dồn dập.

   “Vãn tỷ tỷ…” Thanh của Mục Sắc có chút nghẹn ngào, lại đẩy Tô Vãn cái nữa, thấy nàng vẫn có phản ứng gì, lúc này mới nhàng nhấc chăn lên.

   Những vết roi hôm trước vốn là chưa lành hẳn, lại bị rớt xuống hồ nước lạnh lẽo, khi nàng được Mục Tuần Thanh cứu lên lại có người đến chăm sóc, những vết thương này sớm mưng mủ, máu cũng dính vào chăn, khi Mục Sắc lôi kéo chân mày Tô Vãn lại càng nhíu chặt hơn.

   Mục Sắc thấy bộ dạng đau đớn của Tô Vãn hai tay run lên, trong lòng rối tung, lại khẽ đẩy Tô Vãn: “Vãn tỷ tỷ, tỷ mau tỉnh lại … mau tỉnh…”

   Thân thể như muốn chết lặng của Tô Vãn trong mơ mơ màng màng bỗng dưng lại đau đớn như muốn rách ra, tiếp đó lại nghe tiếng khóc bị đè nén, giống như có người gọi “Vãn tỷ tỷ”, nàng cố gắng nhấc mí mắt lên nhìn thấy đôi mắt đen láy trong veo nhìn nàng tràn đầy lo lắng.

   “Vãn tỷ tỷ, tỷ tỉnh! Nhanh, uống cái này !” Mục Sắc thấy Tô Vãn mở mắt, trong lòng vui mừng. Vội vàng lấy bình sứ trong tay áo đổ ra viên thuốc bỏ vào miệng Tô Vãn.

   “Sắc…Sắc Sắc…?” Tô Vãn mở to mắt nhìn, sương mù trước mắt tản . Dưới ánh nến đôi mắt của Mục Sắc đỏ hoe, trong hốc mắt tràn đầy lệ quang, chớp mắt cái liền rơi xuống.

   “Vãn…Vãn tỷ tỷ, xin lỗi, đều tại đệ độc ác chịu tới thăm tỷ…” Mục Sắc nghẹn ngào, lây tay áo dụi dụi mắt: “Nếu như đệ tới sớm chút…”

   Tô Vãn bị Mục Săc nhét thuốc vào miệng, trong miệng vốn khô khốc, lại thêm vô lực nên nuốt trôi thuốc. Mục Sắc thấy vậy dừng chuyện, nhanh chóng chạy lại bàn, vội vàng rót chén nước đến bên giường, đưa đến miệng Tô Vãn.

   “Nước có chút lạnh, nhưng cũng uống được viên thuốc này là tốt rồi.” tay Mục Sắc đỡ đầu Tô Vãn, tay cầm ly trà, hơi nghiêng nghiêng, để nước trong ly chảy vào miệng Tô Vãn.

   Trong lòng Tô Vãn ấm áp, khí nóng lại dâng lên mắt, đem nước và thuốc uống xuống.

   “Đây là thuốc trị nội thương, còn bồi bổ cơ thể, viên thuốc này còn hơn ba ngày ăn cơm, nhưng thuốc trị ngoại thương…đệ cách nào lấy được…” Mục Sắc lại xoa xoa mắt, cẩn thận giơ tay lên, muốn lấy tấm chăn người Tô Vãn ra.

   Thân thể Tô Vãn vẫn thể nhúc nhích, nàng nhàng lắc đầu: “ quan trọng…”

   Nếu nàng nhớ lầm, nàng ở trong này ngây người ba ngày ba đêm, còn có người nhớ đến nàng, chịu đến nhìn nàng, quan tâm đến sống chết của nàng, như vậy là đủ rồi.

   Đôi tay của Mục Sắc nắm chặt lại, tự với bản thân là được sợ, kìm nén nước mắt, cúi người, tay giữ cơ thể Tô Vãn, tay nhàng kéo chăn ra.

   Vết roi rất sâu, Mục Sắc sớm biết là Mục Miên gây ra, nhưng ngờ nàng ta lại tẩm thuốc ở roi, khiến vết thương khó lành lại. Mục Sắc xé y phục của Tô Vãn ra chút, vết thương lúc này cũng theo đó mà hở ra, da thịt trắng nón nứt ra vết thương lớn, lại tiếp tục rỉ máu.

   Mặc dù cố nhịn nhưng dù sao Mục Sắc vẫn là hài tử, ở phủ tướng quân được nuông chiều từ , trước mắt là vết thương khủng bố như thế, lại còn ở người mình quan tâm. Nước mắt trong mắt đảo quanh, sơ ý chút liền rơi xuống, vừa vặn rơi ngay chỗ vết thương của Tô Vãn. Thân thể Tô Vãn liền run lên, Mục Sắc hốt hoảng xin lỗi: “ xin lỗi…Vãn tỷ tỷ… đệ xin lỗi…”

   Tô Vãn lên tiếng vốn khó khăn, lúc này đau đớn, lại càng ra lời, chỉ có thể để mặc Mục Sắc liên tục xin lỗi.

   Tâm trạng khẩn trương của Mục Sắc vốn được đè nén giờ lại trỗi dậy, đôi tay kìm được run lên. Càng run rẩy, việc muốn xé thêm chút y phục chỗ vết thương lại càng khó khăn. Mục Sắc cố gắng rơi lệ, thân thể cố gắng chống chọi. vất vả mới đến chỗ cuối cùng ở bên hông, nhưng làm thế nào cũng xé ra được, vết thương đó cuối cùng rỉ máu, càng lúc càng chảy nhiều.

   Tô Vãn định Mục Sắc mặ kệ nàng đau đớn cần xé nữa, nhưng chưa kịp mở miệng Mục Sắc nổi giận để y phục xuống, tay quơ qua, cái ly để bên cạnh rớt xuống đất, “Xoảng” tiếng bể tan. Mục Sắc bỗng nhiên ngồi bệt xuống đất, oa oa khóc lớn lên.

   “Tại sao lại trở thành như vầy…” Thanh thanh thúy của Mục Sắc bỗng nhiên vang lên trong phòng, nháy mắt vang vọng khắp nơi: “ ràng ba tháng trước tỷ và Đại ca còn đưa đệ Tây Bắc, nơi đó có những đàn dê bò, có bầu trời xanh thẳm với những đám mây trắng muốt, rằng ba người chúng ta buồn lo, vui vẻ khoái lạc, vậy tại sao lại biến thành bộ dạng như hôm nay? Vãn tỷ tỷ, tỷ cho đệ biết tại sao ? Tại sao Đại ca lại bại trận? Huynh ấy chưa bao giờ thất bại mà… Tại sao tỷ và Đại ca cùng mất tích khi trở về lại thành ra như vậy? Tại sao dung mạo và giọng của tỷ lại bị hủy, ngay cả ngọn núi cũng thoát ra được? Tại sao khi tỉnh lại cái gì cũng thay đổi? Hu hu…”

   Mục Sắc khóc đến thương tâm, đem hết những gì đè nén trong mấy tháng qua đều phát tiết hết ra ngoài, nước mắt như những hạt đậu nành từng hạt rơi xuống: “Các người đều là những tên lừa gạt! Đại ca gạt đệ, Nhị tỷ gạt đệ, ngay cả tỷ cũng gạt đệ! Tất cả đều coi đệ như hài tử, cái gì cũng cho đệ biết. Sắc Sắc trưởng thành rồi, tháng trước đệ tròn mười tuổi. Vãn tỷ tỷ, tỷ cho đệ biết tại sao ? ràng chúng ta rồi… rồi…”

   Tô Vãn ngờ Mục Sắc mới vừa rồi còn trấn định mà bây giờ đột nhiên ngồi bệt xuống đất dậm chân khóc, giống như nàng bị lây cảm xúc của nó, cổ họng nghẹn lại, chóp mũi ê ẩm: “Sắc…Sắc Sắc…”

   “Tại sao tại sao… Sắc Sắc muốn trở về thời điểm ba tháng trước, muốn tiếp tục như thế này nữa… hu hu, tại sao…”

   Mục Sắc nghe thấy tiếng Tô Vãn khẽ gọi, chỉ mực khóc. Đột nhiên trong phòng nổi lên trận gió, cửa phòng bất ngờ bị phá vỡ nát thành từng mảnh vụn.

   “Tại Sao? Đệ hỏi nàng ta tại sao?” giọng nữ nhân bén nhọn, nếu so với tiếng gió gào thét còn lạnh lùng hơn vài phần.
   Sắc mặt Mục Sắc hơi kiềm hãm lại, thậm chí quên luôn cả khóc, chưa kịp lau những giọt nước mắt mặt vội quay đầu lại, nhìn thấy Mục Miên toàn thân màu xanh, trong tay cầm roi da chỉ về phía Tô Vãn, nhìn bộ dạng giống như muốn chạy lên quất roi vào người nàng.

   “Tỷ muốn làm gì?” Mục Sắc vừa nhìn thấy những vết thương ghê rợn người Tô Vãn, vừa vội vừa sợ, bỗng chốc đứng bật dậy từ dưới đất, hai tay giang ra, ngăn trước mặt Tô Vãn.

   “Đệ làm cái gì đó?” Mục Miên vui, lông mày nhíu lại, nổi giận .

   mặt Mục Sắc thoáng tia chột dạ, ra những lời tự an ủi mình: “Đệ chỉ là tới thăm Vãn tỷ tỷ chút, có làm gì cả?”

   “Vậy sao? Ta nghe đệ khóc đến đau lòng còn tưởng đệ bị người ta ức hiếp, nhất thời nóng lòng phá luôn cả cửa.” Mục Miên hiển nhiên là tin lời Mục Sắc , nhưng cũng vạch trần. Hất roi da ra phía sau, thuận tiện khoát lên vai, quét mắt qua Mục Sắc và Tô Vãn, cuối cùng nhìn về phúa Mục Sắc cười : “Đệ quên rồi sao Sắc Sắc, hôm qua đại ca gì với chúng ta?”

   Mặt Mục Sắc tái , rũ đầu xuống, giống như là suy nghĩ điều gì, chốc lát lại ngẩng đầu lên, sợ hãi nhìn Tô Vãn, giòn giả : “Đệ quên rồi!”

   “Sắc Sắc!” Nụ cười mặt Mục Miên cứng đờ, tức giận bừng bừng.

   “Đệ quên rồi, làm sao?” Mục Sắc nhường mày, hai mắt sáng long lanh, câu hùng hồn, dứt khoát ngồi xuống bên giường tô Vãn.

   Mục Miên thấy nó như thế, oán hận nhìn qua Tô Vãn, vung roi vào trung, “vút” tiếng, khí giống như bị nàng làm cho co rút lại: “Sắc Sắc, đệ qua đây! Ta mới là Nhị tỷ của đệ, nàng ta là ai chứ?”

   “Vãn…”

   “Cái gì nàng ta cũng nhớ!” Mục Miên cắt đứt lời Mục Sắc, cả giận : “Đệ hỏi nàng ta tại sao? Ngay cả đệ là ai nàng cũng nhớ làm sao có thể cho đệ biết tại sao? Đừng ở chỗ naỳ làm trò cười nữa!”

   Mục Sắc lại rũ đầu xuống, giống như gà trống thua cuộc, mệt mỏi vô lực.

   Tô Vãn ở giường nghe ràng cuộc đối thoại của hai người, nhìn tình hình này, nàng nhận định mình chính là “Vãn Vãn” trong lời của Mục Tuần Thanh, cũng là “Vãn tỷ tỷ” của hai người họ. Nàng cũng xác định mình chính là bị mất trí nhớ, lúc trước khi Mục Miên và Mục Sắc gặp nàng bọn họ biết nàng bị mất trí nhớ.

   Thấy bộ dáng buồn bã của Mục Sắc, Tô Vãn cố gắng xê dịch cánh tay, di động ngón tay, nhàng kéo lấy áo Mục Sắc.

   Mục Sắc giống như đột nhiên bừng tỉnh, quay đầu nhìn Tô Vãn, lại muốn khóc, rồi hướng về phía Mục Miên hét lên: “Đều là tại tỷ! Nếu tại tỷ làm tỷ ấy bị thương nặng như vậy, tỷ ấy cũng bệnh nặng thành như vầy? Nhất định là tỷ gì đó với Đại ca nên huynh ấy mới cho ta đến thăm Vãn tỷ tỷ!”

   “Mục Sắc! Đệ đừng tưởng dựa vào việc nình còn mà cố tình gây . Đại ca tự mình hạ lệnh cho phép bất kì ai bước gần cửa phòng này bước, nếu phải là ta nghe thấy tiếng khóc, vào rồi, chừng liên lụy đến ta.” Mục Miên rất kiên nhẫn, hung hăng trừng mắt liếc Tô Vãn.

   “Vậy đệ làm liên lụy tới tỷ, hôm nay là đệ tự đến thăm Vãn tỷ tỷ, cửa kia cũng là do đệ làm hư, tỷ hãy nhanh .” Mục Sắc tỏ vẻ quật cường, cũng kiên nhẫn mà liếc nhìn Mục Miên cái.

   “Đệ…” Mục Miên nghe vậy sắc mặt trắng bệch, giơ tay quất roi vào chiếc bàn gần đó, cực kì phẫn nộ cười : “Tốt lắm Mục Sắc! Lúc nàng ta bị giam ở hậu sơn, đệ chạy tới cầu xin ta, trước tiếng Nhị tỷ sau tiếng Nhị tỷ, hôm nay đệ cũng vì nàng ta mà đuổi ta ? Nếu có bản lãnh, từ nay về sau đệ đừng bao giờ tới cầu xin ta! Mấy ngày nay Đại ca vào cung đệ liền sợ trời sợ đất rồi, đợi đến khi huynh ấy về…”

   “Khi Đại ca về đệ tự tới chỗ huynh ấy nhận lỗi!” Mục Sắc chút do dự .

   “A, tốt, tốt lắm!” Mục Miên cười trào phúng : “Đệ tốt nhất nên biết cái gì nên cái gì nên !”

   Mục Miên kéo roi da lại, nhấc chân quay đầu nhanh chóng rời .

   Khuôn mặt của Mục Sắc mới vừa rồi còn dứt khoát như vậy nhưng giờ lại lộ vẻ chán nản, thân thể mềm nhũn xìu xuống, hạ mí mắt, nhàng nhìn lướt qua Tô Vãn, giọng : “Nhị tỷ rồi, tỷ ấy rất xấu, đệ thích tỷ ấy.”

   Tô Vãn có chút sức lực, nhàng thở ra, nghe Mục Sắc tiếp.

   “Tỷ cũng phải cẩn thận chút, tỷ ấy thích tỷ.” Mục Sắc lầm bầm: “Dù sao cũng bị phát , ngày mai đệ lấy chút cao ở chỗ quản gia đến bôi cho tỷ.”

   Tô Vãn dùng sức giơ cánh tay lên, vất vả mới nắm lấy được bàn tay bé của Mục Sắc, nàng nhìn nó nở nụ cười. Nàng nhớ Mục Sắc từng với nàng, nàng cười với nó có thể dụ được nó vui vẻ.

   Mục Sắc giật mình, mặt lên vẻ mất mác, chuyển mắt : “Đệ biết tỷ còn nhớ gì nữa rồi. Tỷ nhớ tỷ chính là Vãn tỷ tỷ, tỷ cũng nhớ đệ là ai…”

   Mục Sắc dừng lại, nhưng lại tiếp: “Đệ rìm người sửa lại cánh cửa.”

   Tay Tô Vãn lại kéo Mục Sắc. Mục Sắc hiểu quay đầu lại : “Bên ngoài trời vẫn còn mưa, gió lớn như vậy, nếu sửa lại cửa tỷ nhất định bị nhiễm phong hàn.”

   “Sắc Sắc…” Tô Vãn vẫn kéo Mục Sắc chịu buông, đôi tay bé mũm mĩm trong lòng bàn tay nàng ấm áp làm sao, “Sắc Sắc, đệ cho ta biết… trước kia xảy ra chuyện gì có được ?”
   Chương 6: Phệ Tâm

   Gió lạnh ngoài cửa làm cho mưa phùn ngừng hắt vào phòng, khiến ánh nến lay động chợt tắt. Mục Sắc nghe thấy câu hỏi của Tô Vãn, bị những cơn gió lạnh bên ngoài thổi vào khiến cho rùng mình cái.

   “Sắc Sắc, đệ biết ta bị mất trí nhớ, vậy…” Tô Vãn dùng sức nắm chặt tay Mục Sắc, muốn kéo nó xoay người lại nhưng trước sau nó vận bất động, “Vậy… đệ có thể cho ta biết, tại sao ta lại bị bắt tới nơi này?”

   Mục Sắc cúi đầu, tóc mai trước trán rũ xuống, vừa vặn che thủy quang long lanh trong khóe mắt. Nó hít sâu hơi, mấy lần muốn mở miệng nhưng thanh còn chưa ra khỏi dừng lại.

   “Nếu đệ muốn , thôi vậy.” Tô Vãn buông tay kéo Mục Sắc ra, khẽ thở dài.

   phải. . . . . .”

   “Dù gì cũng chết, chỉ là biết được nguyên nhân mà thôi.” Tô Vãn nhắm mắt, cười ảm đạm, thanh trầm thấp khô khốc, “Đệ , cần tìm thuốc cho ta nữa.”

   Thân thể bé của Mục Sắc run lên, hít mũi cái, lại lấy tay áo quẹt qua mắt, nằm ở bên giường, giọng , “Tỷ chết đâu, đó! Đại ca giết tỷ! Nếu huynh ấy muốn giết tỷ cứu tỷ từ dưới hồ lên, cũng để tỷ ở lại phủ tướng quân. Huynh ấy tự mình mang tỷ đến căn phòng này, vì trong cung có việc gấp nên huynh ấy mới , nhưng ngờ rằng mấy ngày rồi vẫn chưa về được. Dù sao Đại ca cũng để tỷ chết đâu!”

   “Đúng vậy, để cho ta chết…” Tô Vãn quay đầu qua, nhàng cười : “ là muốn ta sống bằng chết…”

   Mục Sắc bỗng dưng ngẩng đầu nhìn Tô Vãn, môi giật giật, muốn mở miệng phản bác nhưng lại nghẹn lại, chỉ nghe Tô Vãn tiếp: “Đệ có biết Phệ Tâm tán là loại độc gì ?”

   Mục Sắc hết sức tập trung nhưng lại giống như bị cái gì đó nặng đánh trúng, lúc sau vẫn chưa hoàn hồn.

   Tô Vãn thấy bộ dạng hoảng hốt của Mục Sắc như vậy, đưa tay sờ sờ đầu nó: “Sắc Sắc, đệ trở về , cần quay lại thăm ta nữa.”

   Nó mới mười tuổi, làm sao hiểu được nhiều như vậy… Mình là người sắp chết, cần gì phải làm liên lụy tới người khác?

   “Vãn tỷ tỷ…” Đôi mắt to tròn của Mục Sắc lại tràn đầy sương mù, long lanh muốn khóc: “Tỷ…tỷ Phệ Tâm tán?”

   “Ừ!” Tô Vãn khẽ gật đầu, hôm đó khi tỉnh lại Mục Tuần Thanh đút thuốc cho nàng. Mấy ngày nay trong lúc hôn mê mơ màng, nếu trí nhớ nàng hỗn loạn nàng nhớ từng , đó là kịch độc Phệ Tâm tán.

   “Đại ca cho tỷ uống Phệ Tâm tán?” Mục Sắc trợn tròn mắt, tin hỏi.

   “Ừ.” Tô Vãn giọng trả lời. Với giọng điệu và thái độ này của Mục Sắc, chỉ sợ Phệ Tâm tán này chính là loại kỳ độc vô cùng…

   Cả người Mục Sắc mềm nhũn, kéo tay Tô Vãn, dựa vào bên người nàng, yên lặng lát rồi mở miệng : “Phệ tâm tán, quả thực rất độc. Nó phát tác bảy lần, lần đầu tiên phát tác sau khi trúng độc bảy ngày, lần thứ hai cách lần phát tác thứ nhất mười bốn ngày, cứ thế mà suy ra, đến lần phát tác thứ bảy, cũng là lần cuối cùng cách lần thứ sáu bốn mươi chín ngày. Bảy lần phát độc, lần thứ nhất cắn nuốt da và xương, xương cốt đau đớn, da ngứa ngáy, nhưng thể gãi, vì khi gãi da thịt thối rữa. Lần thứ hai cắn nuốt tay chân, tứ chi đau đớn khó chịu trong mười hai canh giờ, thể nhúc nhích, nếu tay chân tàn phế. Lần thứ ba cắn nuốt đến mái tóc, trong mười hai canh giờ mái tóc trở nên trắng như tuyết, thể tiếp xúc với ánh nắng mặt trời, nếu tóc rụng hết. Lần thứ tư cắn nuốt đến tai và mắt, làm cho tai thể nghe và mắt nhìn thấy. Lần thứ năm…”

   “Đủ rồi!” Tô Vãn giọng hét, cắt đứt lời của Mục Sắc, giọng kìm được run rẩy: “Đệ chỉ cần cái cuối cùng.”

   “Cuối cùng…lần cuối cùng, cũng chính là lần phát tác thứ bảy, phệ tâm mà chết…” Mục Sắc chống đầu lên nhìn Tô Vãn, lệ sớm rơi đầy mặt, hai mắt sưng đỏ, nức nở: “Vãn…Vãn tỷ tỷ, Đại ca…huynh ấy muốn tỷ chết…”

   “Tại sao?” biết tại sao Tô Vãn lại có sức lực, đột nhiên ngồi bật dậy từ giường, hai mắt lóe ra tia sáng lạnh, thẳng tắp nhìn về phía Mục Sắc: “Tại sao lại đối xử với ta như vậy? Ta sợ chết, nhưng đệ hãy cho ta biết, để ta chết có ý nghĩa chút!”

   Thanh của Tô Vãn vốn đáng sợ, nay tức giận chất vấn lại càng lộ vẻ trầm.

   Mục Sắc thấy Tô Vãn thình lình làm hành động như vậy cả kinh đứng lên, lui về phía sau hai bước, nhìn thấy kiên quyết trong mắt nàng, cúi đầu, , “Đại ca…có qua chuyện trước kia, nhưng cho phép đệ với tỷ…”

   “Nhưng Vãn tỷ tỷ, chuyện của ba tháng trước đệ biết! phải đệ cố ý gạt tỷ!” Trong đôi mắt của Mục Sắc lóe ra uất ức, tay ngừng vân vê khiến vạt áo nhăn nhúm.

   Tô Vãn bộc phát sức lực chỉ vì nhất thời tức giận, đợi Mục Sắc xong ngã xuống giường. Mục Sắc lộ vẻ khó xử, do dự dám tiến lên.

   Mưa xuân chưa ngừng, ngược lại có khuynh hướng càng ngày càng lớn. Tô Vãn nhắm hai mắt lại, cũng hỏi. Mục Sắc quan tâm nàng là sai, nhưng Mục Tuần Thanh lại là Đại ca của nó, xem ra trong lòng nó phân lượng của huynh trưởng vẫn là mười phần. Chỉ câu khiến nó im lặng, dù cho nàng có cố hỏi nữa cũng chẳng có kết quả gì.

   Mục Sắc yên lặng đứng bên, sửng sốt hồi lâu cảm thấy gió đêm lạnh lẽo thổi vào trong áo. Giương mắt nhìn qua thấy Tô Vãn giống như ngủ rồi, hai tay lúc này mới buông ra, rón rén bước ra khỏi phòng.

   Cơn mưa xuân kéo dài, cứ thế ngừng, cả căn phòng cũng tràn đầy hơi nước ẩm ướt, mùi đất xông lên khiến cho người ta gay mũi. Nước mưa rơi tí tách mái hiên cửa sổ, nếu nghe kĩ chút dường như nó cũng có quy luật tiết tấu.

   Tô Vãn nhìn lướt qua những vết thương vừa mới được bôi thuốc người, mới ba ngày mà khép lại, bắt đầu kết vảy. Thân thể vốn yếu ớt nhưng được Mục Sắc cho uống viên thuốc bổ nên sang ngày thứ hai đỡ hơn nhiều, hôm nay cơ hồ hoàn toàn khôi phục, thậm chí so với lúc trước còn tốt hơn mấy phần.

   Hầu hạ nàng là hai nha hoàn mỗi khi nhìn thấy nàng run lẩy bẩy, Tô Vãn lại nhớ đến nha hoàn lúc trước hầu hạ nàng ở Tô gia, cũng giống như là sợ nàng tới cực điểm.

   Sờ sờ vào mặt mình, người quan tâm tới vẻ bề ngoài sợ rằng rất ít, cũng bị nàng làm cho trở nên giống như những người kia thôi.

   Nửa nằm ở giường, nhấc lên tấm chăn đắp nửa người, Tô Vãn kinh ngạc nhìn cơn mưa phùn ngoài cửa sổ giống như những sợi chỉ bạc liên miên ngớt, trong đầu còn trống rỗng như hồi còn ở Tô gia. Khi đó nàng chỉ có mình ngồi ở trong phòng, nhìn vật gì cũng nhúc nhích, từ sáng đến tối, bản thân suy nghĩ cái gì nàng cũng biết.

   Nhưng hôm nay, trong gian yên lặng như vầy, trong đầu nàng lại có thể suy nghĩ rất nhiều chuyện.

  5. vulinh

   vulinh Well-Known Member

   Bài viết:
   20,019
   Được thích:
   24,217
   6.2
   Ví dụ như giấc mộng đó, tiếng “Nhược Nhược” kia, dịu dàng cưng chiều, giống với bộ dạng của mẫu thân ở Tô gia. Chỉ tiếng gọi thôi, nó rất tự nhiên nhưng chứa đầy sủng ái, cho dù kêu nàng chạy trốn nhưng vẫn là dụ dỗ và lo lắng cho nàng. Tô Vãn suy nghĩ chút, lúc này dường như cảm giác đó mới là mẫu thân của nàng.

   Lại ví dụ như Mục Tuần Thanh, chỉ xuất trước mặt nàng có ba lần, mỗi lần đều như cứu nàng nhưng sau đó đối diện với nàng lại chính là địa ngục. Mọi người vào cung nhưng chẳng biết là hay giả. Lần đầu tiên cũng vào cung mấy ngày, nhưng khi nàng đường trốn chạy trong núi vừa lúc bị bắt gặp. Vậy lần này sao? ở trong phủ?

   Còn Mục Sắc, nó có lẽ biết rất nhiều chuyện, nên lần đầu tiên khi nhìn thấy nàng biểu như thể tha thứ. Nhưng lần thứ hai, khi biết nàng bị mất trí nhớ, biểu của nó đối với nàng còn kì cục giống như lần đầu tiên nữa, ngược lại còn rất quan tâm lo lắng cho nàng. Đến lần thứ ba và nhiều lần sau nữa, cũng chính là nó sai người đến xử lí vết thương cho nàng.

   Mục Sắc còn tuổi, trong phủ rất ít có người nào dám làm trái ý nó, thậm chí là người điêu ngoa như Mục Miên cũng đối nghịch với nó. Như vậy xem ra, địa vị của Mục Sắc trong phủ Tướng quân cũng thấp, sợ là ngoại trừ Mục Tuần Thanh ra ai cũng quản được nó.

   “Vãn tỷ tỷ, tỷ nghĩ gì vậy?” Mục Sắc đúng lúc bước vào cửa, vỗ vỗ nước mưa người, thấy Tô Vãn dường như biết nó đến liền mở miệng hỏi.

   Tô Vãn quay đầu, khẽ mỉm cười, lơ đãng : “Ta nghĩ, hôm nay chính là ngày phát tác đầu tiên của Phệ Tâm tán.”

   Nụ cười mặt Mục Sắc bỗng chốc cứng đờ, khuôn mặt trắng hồng nhắn xụ xuống, hai tay cũng buông thõng cách chán nản, ngồi xuống bên cạnh bàn, giọng : “Hôm nay Đại ca có thể trở về, đợi huynh sấy về đệ tìm huynh ấy xin thuốc giải, tỷ…”

   “Sắc Sắc, đệ dẫn tỷ ra ngoài dạo chút có được ?” Tô Vãn nặn ra nụ cười, giọng hỏi.

   Mục Sắc trả lời, hơi chần chừ.

   được thôi vậy.” Tô Vãn thở dài, cả người ngả xuống giường, khuôn mặt lộ vẻ thất vọng buồn bã.

   Mục Sắc thấy bộ dạng thất vọng của nàng, lại nghĩ nếu hôm nay đại ca về, nàng phải “nhịn” ngứa ngáy từ trong xương tủy ra đến da, so với chịu phạt càng khó khăn hơn, nên vội vàng : “Được! Dù sao chúng ta cũng chỉ dạo loanh quanh trong phủ chút.”

   Tô Vãn nghe vậy liền vén chăn lên ngồi dậy, nhìn về phía Mục Sắc cười cảm kích. Tô Vãn vui vẻ, Mục Sắc tất nhiên cũng vui vẻ, thế nên cũng nhếch môi lên cười theo.

   Cơn mưa ngoài trời vẫn rơi dứt và có chiều hướng ngừng lại, vài hạt mưa lất phất thỉnh thoảng hắt vào người làm ướt đầu vai.

   biết Mục Sắc lấy ở đâu cho Tô Vãn bộ y phục xanh nhạt, những mặc vào người lại rất thoải mái mà còn rất vừa vặn. Vốn là có hai nha hoàn theo cầm ô cho hai người nhưng Tô Vãn với Mục Sắc là muốn tự mình cầm, thế nên nàng tay cầm ô, tay dắt Mục Sắc dạo trong vườn.

   “Sắc Sắc, trước kia đệ và tỷ cũng thường xuyên cùng nhau dạo trong vườn như thế này sao?” Tô Vãn nhìn về phía trước, giống như lơ đãng hỏi.

   biết…” Mục Sắc lắc đầu, còn muốn tiếp cái gì nhưng lại vội vàng ngậm miệng lại.

   Tô Vãn thầm than Mục Sắc đúng là kín miệng, nàng thường xuyên những lời bâng quơ, tưởng chừng như chút nữa là thành công nhưng nhiều nhất cũng chỉ được ít vấn đề, chuẩn bị đến mấu chốt Mục Sắc liền chú ý, ngậm miệng nữa.

   “Lần trước tỷ rơi xuống cái hồ, biết cách nơi này bao xa?” Tô Vãn nhìn bốn phía xung quanh, cả vườn ngập tràn hoa lá, mưa phùn lất phất rơi những nụ hoa mới hé, cảnh tượng đó càng làm cho người ta thích.

   Mục Sắc : “Cũng xa lắm, tỷ nhìn phía trước kia!”

   Mục Sắc đưa ngón tay chỉ về phía bên trái, Tô Vãn đưa mắt nhìn theo, quả nhiên thấy cái hồ, sóng nước theo gió gợn lăn tăn, trái tim vui mừng, lôi kéo Mục Sắc: “Chúng ta qua đó xem chút.”

   Mục Sắc thấy nàng vui mừng như vậy, gật đầu theo sau.

   Gió hồ thổi mát lạnh, Tô Vãn vừa tới thấy tâm hồn sảng khoái, buông tay Mục Sắc ra, nhét cây ô vào tay nó, còn mình đứng đón gió mặc cho cơn mưa phùn lất phất vào người.

   “Vãn tỷ tỷ, tỷ làm gì vậy?” Mục Sắc vội vàng bước tới, la lên: “Mưa này mặc dù lớn, nhưng cơ thể tỷ vừa mới khỏe lại, gặp mưa rất dễ nhiễm phong hàn, khi Đại ca về biết có chịu đưa thuốc tới cho tỷ nữa.”

   Mục Sắc tay cầm dù chạy theo Tô Vãn, gấp gáp : “Vãn tỷ tỷ, tỷ chạy chậm chút, đệ sắp theo kịp rồi!”

   Tô Vãn nhanh ở phía trước, quần lụa mỏng ướt mảng, tóc đen theo gió bay, vì dính nước mưa nên hơi bết lại, nghe lời của Mục Sắc nhưng bước chân vẫn chậm lại mà còn nhanh hơn, tự giễu cười : “Dù sao vẫn là chết thôi.”

   đâu, Đại ca chắc chắn để tỷ chết!” Mục Sắc dù sao vẫn là hài tử, Tô Vãn lại hết sức chạy về phía trước, nó có chút theo kịp, biết Tô Vãn muốn làm gì, muốn chạy chậm đuổi theo Tô Vãn đột nhiên ngừng lại.

   “Sắc Sắc, đệ đứng ở chỗ đó.” Tô Vãn xoay người lại, hướng về phía Mục Sắc nhàng cười .

   “Sao vậy?” Mục Sắc hiểu, đứng ngơ ngác tại chỗ.

   “Đệ đồng ý với tỷ, đứng ở chỗ đó.” Tô Vãn vẫn cười .

   “A, được.” Mặc dù nụ cười của Tô Vãn rất xấu xí, nhưng Mục Sắc giống như bị mê hoặc, nhàng gật đầu.

   Trong nháy mắt khi Mục Sắc vừa trả lời “được”, Tô Vãn quay người lại, nhanh chóng chạy về phía hồ. Mục Sắc lúc này mới chợt nhận ra Tô Vãn muốn làm gì, vội hô lớn: “Vãn tỷ tỷ!”

   Tô Vãn nào còn để ý tới tiếng gào của Mục Sắc, tung người nhảy cái rơi xuống hồ.

   Nàng biết, ở trong phủ tướng quân trước sau gì cũng thoát khỏi chữ “Chết”. phải nàng sợ đau đớn khi Phệ Tâm tán phát tác, cũng phải muốn sống thêm ngày, nhưng hấp dẫn dưới đáy hồ kia, mỗi ngày đều quanh quẩn trong đầu nàng.

   Nước hồ lạnh lẽo trong nháy mắt bao vây cả cơ thể nàng, chút giãy giụa cũng có. Nàng nhớ, đêm đó khi bị đẩy xuống từ đỉnh núi, cũng là cảm giác lạnh lẽo cắn nuốt toàn thân, thể hô hấp, tài nào nhúc nhích…

   Hai mắt Tô Vãn nhắm lại, tìm kiếm cảm giác giống như hôm đó. Cơ thể nặng dần, cảm thấy mình từ từ chìm xuống, bên tai càng lúc càng yên tĩnh, chỉ cảm nhận được tiếng tim mình đập, trước mắt tối đen, ý thức bắt đầu mơ hồ…

   Trước mắt đột nhiên nhấp nhoáng đạo bạch quang, Tô Vãn giãy giụa, muốn nhìn xem đó là cái gì, nhưng vẫn chỉ là mảnh trắng toát.

   “Nhược Nhược nhìn xem, rất nhiều cá, ha ha!”

   “Nhược Nhược, hôm nay nương dạy ta điều, giờ ta lại cho muội biết, những việc mình muốn làm cũng được đẩy cho người khác. Cho nên, ta quyết định, từ nay về sau, nếu muội muốn ăn cá nướng phải tự mình bắt, được nhờ ta nữa!”

   “Nhược Nhược, muội đừng giận, ta chỉ đùa với muội chút thôi, sau này ta đều bắt cá cho muội có được ? Bắt cho muội ba tháng? năm? Được rồi được rồi, cả đời này, ta miễn cưỡng đồng ý bắt cá cho muội!”

   “Nhược Nhược, ta chờ muội, ta ở đây chờ muội, muội nhất định phải trở lại!”

   Giọng trong trẻo, là nam hài, ngừng hô ở bên tai Tô Vãn, trong lòng nàng như bị xé rách, số hình ảnh cứ quay cuồng trong đầu nàng.

   Người chuyện là ai ? Là ai ?

   Ngươi là ai?

   Tô Vãn rất muốn mở miệng hỏi, nhưng chần chừ hồi cũng nhả ra được nửa chữ, muốn xua tan mảnh trắng xóa kia nhưng trước mắt bỗng tối sầm lại, câu “Ngươi là ai” đổi lại là câu thanh thúy vui mừng của nữ hài: “Tiểu ca ca, cả đời này huynh chính là người bắt cá của riêng Sở Nhược!”
   Chương 7: Sở Nhược

   “Tiểu ca ca, sau này huynh chính là người bắt cá của riêng Sở Nhược! Cả đời!”

   Tô Vãn ràng cảm giác được câu kia là xuất phát từ miệng mình, nàng cảm nhận được khi lời này, hai hàng lông mày của nàng nhướng lên, khóe mắt cong cong, môi hồng nhuận khẽ cong, nàng còn cảm thấy nam hài chuyện cùng nàng nặng nề gật đầu, sau đó bàn tay nàng ấm áp, nam hài đó dắt tay nàng . Nàng muốn theo nhưng hai chân tựa hồ như đeo chì, bất động tài nào nhúc nhích được.

   ấm áp càng ngày càng mỏng manh, Tô Vãn cảm thấy cáng lúc càng lạnh, nắm chặt ấm áp đó trong tay, giống như nàng vừa buông tay ấm áp này liền biến mất.

   Lúc này cơ thể cũng đột nhiên đau nhức, biết bắt đầu từ chỗ nào, nó nhanh chóng lan ra toàn bộ cơ thể. Từ xuống dưới, từ trong ra ngoài, mỗi cái xương đều đau đớn ngừng, đau đớn giống như máu thịt tan ra. Đau từ sâu trong cơ thể, ở lớp da bên ngoài ngứa ngáy, trong tim trong phổi cũng tê ngứa khó chịu, toàn thân dưới chỗ nào đau.

   Ý thức của Tô Vãn trong nháy mắt như bị tách rời, thân thể và linh hồn giống như còn là của mình, thét ra tiếng chói tai: “A!”

   Tiếng thét chói tai khiến cho đau đớn càng thêm dữ dội, mỗi ngóc ngách trong cơ thể đều bị cắn nuốt. Tô Vãn có cách nào chịu được hét lên, đôi tay ngừng gãi cánh tay, bả vai, nhưng càng gãi càng đau, càng đau càng ngứa, mà càng ngứa lại càng gãi.

   tay ẩm ướt, có mùi máu tanh, khuôn mặt giống như lửa thiêu. Tô Vãn tìm kiếm được vật lạnh liền dán cả người lên, đôi tay chuẩn bị đưa lên mặt.

   “Ngươi còn muốn khó chịu hơn nữa?”

   Thanh lạnh lùng, nụ cười trào phúng vang lên bên tai. Trong đầu nóng rực của Tô Vãn giống như bị đặt vào khối băng lạnh lẽo, nháy mắt khiến nàng thanh tỉnh ít.

   “Phệ Tâm tán, rất độc. phát tác bảy lần, lần đầu phát tác sau bảy ngày trúng độc, lần thứ hai phát tác cách lần thứ nhất mười bốn ngày, cứ thế mà suy ra, lần cuối cùng phát tác là cách lần thứ sáu bốn mươi chín ngày. Bảy lần độc phát, lần đầu cắn nuốt da xương, xương đau da ngứa, được gãi, nếu da thịt thối rữa…”

   Da thịt thối rữa. . . . . .

   Bàn tay muốn gãi ở mặt của Tô Vãn bỗng chốc cứng đờ.

   “Nếu ngươi muốn biến thành quái, vậy ta cũng phản đối, ha ha…”

   Giọng kia, vừa hài hước vừa châm chọc. Tô Vãn chợt mở mắt, nhìn về nơi phát ra tiếng . thân y phục đen tuyền, vuốt vuốt cây quạt trong tay, khuôn mặt nâng lên, khóe môi khẽ cong, dường như cười nhưng trong con ngươi chẳng có chút ý cười nào cả.

   Chỉ lát cơn đau đớn lại kéo tới, Tô Vãn nức nở lăn lộn mặt đất, đau đớn ở cơ thể còn thua xa ở trong đầu. Đầu óc nàng lúc này như có hàng vạn con kiến cắn nuốt, khiến nó như muốn nổ tung.

   Tô Vãn lăn đến cột giường, nhìn thấy cây cột, nàng do dự đâm tới, giống như đụng vào nó mọi đau đớn và ngứa ngáy của nàng biến mất.

   Mục Tuần Thanh đột nhiên đứng dậy, cất bước về phía Tô Vãn, giữ chặt cổ tay nàng, kéo nàng rời khỏi cột giường: “Muốn chết?”

   Tô Vãn bị đau đớn nên còn lý trí, mặt rơi lệ lúc nào hay, bị Mục Tuần Thanh kéo nằm mặt đất, hai chân giãy giụa kêu gào” “Đau, đau quá… ngươi buông ta ra, buông ta ra!”

   vất vả mới đem ngươi từ trong hồ cứu lên, giờ ngươi lại muốn tìm chết! Vãn Vãn, trước kia ngươi cũng yếu đuối đến như vậy…” Mục Tuần Thanh dùng sức, muốn kéo Tô Vãn lên.

   Cổ tay Tô Vãn đau nhức, chỉ nghe thấy tiếng “rắc” bên tai, tay… gãy?

   “A! Buông ta ra! Mục Tuần Thanh, ngươi buông ta ra!” Độc của Phệ Tâm tán ngày càng nghiêm trọng, trong nháy mắt khiến cho đau đớn ở tay cũng còn, Tô Vãn chỉ cảm thấy trước mắt màu đỏ tươi, nhìn Mục Tuần Thanh như quỷ sát nơi phủ.

   Lông mày của Mục Tuần Thanh nhíu lại, chợt hất Tô Vãn ra.

   Tô Vãn giạy dụa, bất chợt bị mất đà nên ngã mặt đất lăn mấy vòng.

   “Vãn Vãn, lần phát tác thứ nhất ngươi còn chịu nổi vậy lần kế tiếp như thế nào?” Ngón tay Mục Tuần Thanh hơi động , quạt giấy liền mở ra, phía là mấy chữ rồng bay phượng múa. tùy ý liếc qua Tô Vãn rồi quay lại ngồi bên cạnh bàn.

   Cả người Tô Vãn đau đớn có chỗ phát tiết, nghe Mục Tuần Thanh vậy, băng lạnh ở trong đầu rốt cục cũng vỡ tan, điên cuồng đánh về phía Mục Tuần Thanh.

   Mục Tuần Thanh né tránh khiến Tô Vãn ngã xuống cạnh bàn tròn, tay nàng bắt được khăn trải bàn liền hất lên: “Ta phải Tô Vãn! phải là Vãn Vãn, phải là Vãn tỷ tỷ của Mục Sắc! Tất cả các ngươi cút ! Cút hết !”

   Bộ trà cụ bàn rơi hết xuống đất tạo ra thanh giòn vang, mảnh sứ rơi đầy đất.

   Mục Tuần Thanh khép lại quạt giấy: “Ngươi nhớ có nghĩa là phải ngươi! Ngươi là ai? Ta là người biết hơn bất luận kẻ nào!”

   “Ngươi cút ! Cút ngay !” trước mắt Tô Vãn bị màu máu che khuất, như dã thú nổi giận, hất đổ bàn tròn, tiện tay đẩy ngã bình hoa cao ngang người mình, xé nát màn che, những bộ sách giá cũng rớt xuống…

   “Ta phải Tô Vãn! Ta tên là Sở Nhược! Ta là người Sở gia chứ phải Tô gia!” Tô Vãn dùng hết sức lực, khiến cho khàn cả giọng, gào khóc thảm thiết, chỉ có đôi mắt vẫn trong trẻo, nước mắt tuôn rơi tùy ý chảy xuống khuôn mặt tràn đầy vết sẹo.

   Mục Tuần Thanh nhắm mắt làm ngơ sau đó cười : “Vãn Vãn, dối cũng nên xem xét đối tượng chứ.”

   “Ta dối, có!” Tô Vãn lảo đảo bước tới cạnh cửa, tay đẩy ngã chậu cảnh gần đó, tiếng vỡ vụn vang lên, nàng tiếp tục gào lớn: “Ta là Sở Nhược! Ta bao nhiêu lần ngươi mới hiểu hả? Ta phải Tô Vãn! Ta là nữ nhi duy nhất của Lĩnh Nam Sở gia, Sở Nhược!”

   Nụ cười mặt Mục Tuần Thanh bỗng dưng cứng đờ, trong mắt phát ra tia sáng lạnh, xoay người đến trước mặt Tô Vãn, tay giữ chặt cổ nàng, trầm giọng hỏi: “Ngươi là ai? lại lần nữa?”

   “Ta là. . . . . .” Cổ họng Tô Vãn bị giữ chặt nên phát khó khăn: “Ta là … Sở Nhược…”

   Sở Nhược. . . . . .

   sai, nàng là Sở Nhược! Nếu trước kia nàng còn hoài nghi, nhưng giấc mộng đó phải là giấc mộng bình thường tự nhiên mà có, cho dù là Phệ Tâm tán đau đớn đến tận xương tủy, nàng vẫn nhớ thanh của mẫu thân, giọng của nam hài, cưng chiều, hưng phấn, bất đắc dĩ, lo lắng, mỗi tiếng đều là “Nhược Nhược”. tại nàng có thể xác định, điều đó thực tồn tại, nàng bị mất trí nhớ, và đó phải là cơn ác mộng tình cờ gặp phải…

   Nàng, từng là Sở Nhược. Nàng, phải Tô Vãn.

   "Lĩnh Nam Sở gia?" Mục Tuần Thanh híp mắt, hề chớp mắt nhìn vào đôi mắt Tô Vãn.

   Đôi con ngươi trong veo, hoàn toàn che dấu được sợ hãi và căm hận, như đáy hồ trong suốt, khẽ nổi lên những gợn sóng.

   Đây là điều mà từng muốn nhìn thấy…

   Tô Vãn nghe hỏi như vậy trong đầu trống rỗng, câu “Lĩnh Nam Sở gia” này nàng biết vì sao mình lại ra, Lĩnh Nam là ở đâu? Khi nàng ở Tô gia cũng chỉ biết có Ngu Thành mà thôi, Lĩnh Nam, nàng hoàn toàn chưa từng nghe qua.

   cỗ khí lạnh theo lòng bàn chân từ từ lên, rất lạnh lẽo, có lẽ trước kia mình thường như vậy, cũng có lẽ đó là sâu trong tiềm thức, cho nên vừa rồi trong lúc hoảng loạn, những thứ cất sâu trong tiềm thức đó đột nhiên phát ra.
   Mục Tuần Thanh thấy sắc mặt của Tô Vãn tái nhợt, ánh mắt từ từ trống rỗng, môi giật giật, nhưng từ đầu tới cuối vẫn trả lời, tay lại tăng thêm sức.

   Tô Vãn đột nhiên phát đau đớn tê ngứa toàn thân đột nhiên biến mất, tất cả cảm xúc đều tập trung nơi bàn tay của Mục Tuần Thanh đặt cổ. Rất nặng nề, cách nào hô hấp được…

   “Ta. . . . . . nhớ . . . . . .”

   Đích xác là nàng nhớ . Nàng cũng biết vì sao mình lại ra câu “Lĩnh Nam Sở gia”, sau khi tỉnh táo lại hoàn toàn có ấn tượng gì hết, nếu phải lúc này Mục Tuần Thanh đến Tô Vãn căn bản là biết chính mình vừa mở miệng ra địa danh đó.

   Mục Tuần Thanh thấy ánh mắt Tô Vãn mờ mịt, sắc mặt nàng trắng bệch, liếc nhìn về phía cánh tay và bả vai bắt đầu thối rữa, trong mắt thoáng qua tia tối tăm, bỗng dưng thả tay xuống, gì nữa, cầm quạt xoay người.

   Thân thể Tô Vãn mềm nhũn ngã xuống đất, cảm giác đau đớn lập tức trở lại. Ánh mắt quét xung quanh phòng mới phát dưới đất đầy mảnh sứ vỡ, căn phòng vốn gọn gàng nay trở nên xốc xếch lộn xộn vô cùng, có vật nào còn nguyên vẹn.

   Những thứ này, là nàng làm sao?

   Tô Vãn ngơ ngác, lúc Thệ Tâm tán phát tác, giống như ở trong mộng, nàng ngờ rằng mình cũng có mặt điên cuồng như vậy.

   Nàng ngẩng đầu nhìn về phía Mục Tuần Thanh, thấy hai tay kéo cửa ra, ánh mặt trời bên ngoài rất mỏng, chiếu vào người ra bóng dáng cao gầy. Tô Vãn cho là nhấc chân rời , thế nhưng chỉ đứng ở cửa, hồi sau, để tay xuống, cơ thể tránh sang bên, cung kính cúi người xuống.

   Tô Vãn trừng mắt nhìn, đứng trước cửa là nữ tử diện mạo xinh đẹp, thậm chí có thể là diêm dúa lòe loẹt, váy dài màu vàng óng ánh dưới ánh mặt trời như phát sáng, chợt lóe lên, cơ hồ như vụt qua mắt Tô Vãn.

   Nàng ta nhìn thấy Tô Vãn, nhướng mày lên, đôi môi đỏ mọng mị hoặc khẽ nâng, khiến cho người ta nghĩ đến đóa hoa dại có độc, dám đụng đến.

   “Xin mời Phong U công chúa!” Mục Tuần Thanh đưa tay ra mời Phong U vào cửa, mặt còn lệ khí như lúc nãy, thay vào đó là nụ cười có hơi xa cách, hướng về phía Tô Vãn.

   Phong U nhìn về phía Mục Tuần Thanh, vẻ ngạo khí mặt đột nhiên biến mất, cùng với người mới vừa rồi thịnh khí bức người hoàn toàn khác nhau, nàng ta làm ra dáng vẻ tiểu nương cười khẽ với Mục Tuần Thanh.

   “Vị này là. . . . . . Tô Vãn?” Phong U từ từ bước đến trước người Tô Vãn, từ cao nhìn xuống.

   Tô Vãn ngã mặt đất nhúc nhích, vị công chúa này nhìn nàng nhưng trong đôi mắt vẫn có tia chán ghét dễ phát , hiển nhiên muốn gặp nàng. Mục Tuần Thanh có thể hành lễ với nàng ta nhưng có nghĩa là nàng cũng có thể, nàng thà bị nhếch nhác ngồi dưới đất cũng muốn quỳ xuống trước mặt nàng ta.

   Mục Tuần Thanh khẽ cười, nhàng : “Vâng.”

   Phong U tiến lên bước nữa, cơ thể cúi xuống, tay nâng cằm Tô Vãn lên.

   Tô Vãn hạ mí mắt xuống, thèm nhìn nàng ta.

   “Gọi ngươi là Tô nương? Hay là Vãn nương?" Phong U đối với phản ứng của Tô Vãn cũng tức giận, ngược lại cười hỏi.

   chờ Tô Vãn trả lời, Mục Tuần Thanh ở bên : “Dân thường mà thôi, công chúa cứ trực tiếp gọi nàng là Tô Vãn được rồi.”

   Phong U giống như nghe được lời của Mục Tuần Thanh, cẩn thận quan sát gương mặt của Tô Vãn, sau đó cau mày, tiếc nuối : “Gương mặt đẹp như vậy sao lại bị hủy? Đáng tiếc…”

   Phong U buông cằm Tô Vãn ra, như vô ý liếc mắt nhìn Mục Tuần Thanh cái, thấy có phản ứng gì, sau đó lại đem ánh mắt dừng người Tô Vãn, nhìn nàng từ xuống dưới, thấy da thịt nàng bắt đầu thối rữa chán ghét trong mắt càng sâu hơn. Nhưng cũng chỉ là trong nháy mắt, những cảm xúc đó lập tức biến mất, thay vào đó là nụ cười: “Phệ Tâm tán? Đây là lần đầu tiên ta được nhìn thấy độc môn bí truyền của Mục tướng quân, lợi hại.”

   rồi lại kéo tay trái của Tô Vãn lên, cánh tay là mảng da thịt bị thối rữa , cả bàn tay cũng vô lực rũ xuống, Phong u liếc mắt nhìn Mục Tuần Thanh, giống như trách cứ : “Mục tướng quân cũng nhẫn tâm, cánh tay này cũng bẻ gãy, rất đau chứ?”

   Ba chữ cuối cùng là với Tô Vãn. Nàng mặc dù ngu chăng nữa cũng nghe ra được giọng điệu giễu cợt trong câu đó của Phong U, Tô Vãn quay đầu thèm gì.

   “Ngươi bị mất trí nhớ? Sao tính tình lại giống y như ngày trước thế?” Phong U cười khẽ hỏi, thấy Tô Vãn vẫn chịu trả lời tiếp: “Chẳng lẽ Tô nương có miệng nhưng thể ? Vân Thần, ngươi lại đây xem nàng có phải bị câm ?”

   Tô Vãn vẫn rũ mắt xuống gì, vốn tưởng rằng trong phòng chỉ có ba người bọn họ, nghe Phong U như vậy trước của xuất thêm nam tử, tóc dài bó quan, khuôn mặt trắng nõn như có bệnh, ánh mắt ôn hòa, đôi môi có chút huyết sắc, toàn thân là bộ trường sam màu xanh nhạt.

   Vân Thần tiến lên, ngồi xổm xuống bắt mạch cho Tô Vãn.

   Tô Vãn phản kháng, để mặc cho Vân Thần bắt mạch cho nàng, lúc này khỏi nhìn vào hai mắt , nam nhân nhìn có vẻ như bị bệnh này biết người mình có bệnh gì chăng, ta vậy mà biết y thuật.

   “Thưa công chúa, vị nương này chỉ bị trúng Phệ Tâm tán, cổ tay bị bẻ gãy, vì suy nghĩ nhiều mà thân thể có chút hư nhược. Theo như ta nghĩ nàng là bị chịu phạt nên quá kích động, khí huyết thông, nhớ được chuyện trước đây. Còn về giọng … giống như từng bị thương, nhưng vẫn có thể chuyện…” Vân Thần bắt mạch cho Tô Vãn nhưng cũng nhìn về phía Phong U, ánh mắt trong trẻo, tràn đầy dịu dàng.

   Phong U cũng nhìn Vân Thần lấy cái, nghe vậy lướt qua Tô Vãn: “Hả? ra là như vậy… Ha ha…”

   Phong U che miệng cười khẽ, rồi xoay người hướng về phía Mục Tuần Thanh : “Hôm nay ta tới là tìm Mục tướng quân, nhưng trùng hợp nghe ngài cứu nữ tử dưới hồ lên nên tới đây xem chút. Vậy Mục tướng quân xử lí mọi chuyện xong chưa? Ta còn số việc muốn cùng tướng quân bàn bạc, chúng ta có thể đến thư phòng ?”

   “Vậy mời công chúa.” Mục Tuần Thanh làm động tác mời.

   Phong U xinh đẹp cười tiếng, sau đó xoay người thản nhiên : “Vân Thần, ngươi ở lại chăm sóc Tô nương .”

   Sắc mặt Vân Thần lập tức cứng đờ, có chút mất mát gật đầu.

   Phong U ở phía trước, Mục Tuần Thanh theo sát phía sau, hai người bước ra cửa.

   Bầu trời chạng vạng, ánh tà dương le lói sau tầng mây bồng bềnh phát ra những tia kim quang yếu ớt. Vạn vật mới vừa hứng chịu cơn mưa phùn cũng lên tầng kim quang, chiết xạ ra các loại ánh sáng rực rỡ.
   Phong U bước chậm hành lang dài, khóe miệng che giấu được nụ cười: “ là hiếm có, ngươi lại lừa ta. Chỉ là, nương tốt lại bị giày vò thành như vậy, ngươi đau lòng sao?”

   Phong U dừng lại, xoay người nhìn Mục Tuần Thanh.

   Mục Tuần Thanh thể dừng lại, quạt giấy vỗ vào lòng bàn tay, mặt còn vẻ cung kính, cười nhạo : “Vì chuyện này mà phiền công chúa tự mình xuất cung, Tuần Thanh thay Tô Vãn cảm tạ công chúa quan tâm.”

   “Tô Vãn?” Mày liễu của Phong U nhăn lại: “Tốt! Ngươi gạt ta, vậy ta nghe theo ngươi, ngươi nàng là Tô Vãn, nàng chính là Tô Vãn.”
   Chương 8: Sở gia

   Bên trong phòng lộn xộn giống như vừa trải qua cuộc hỗn chiến, nữ nhân ngồi dưới đất mí mắt rũ xuống, lông mi khẽ run, gương mặt đầy vết sẹo lồi lõm mơ hồ còn nhìn thấy những vệt nước mắt khô.

   Tô Vãn muốn cử động, nàng chỉ muốn ngồi như vậy, ngày cũng được, tháng cũng được, cho dù là ngồi cả đời như vậy cũng chẳng sao, chỉ là nàng muốn lại phải nếm trải cảm giác đau đớn khổ sở như lúc nãy.

   Nàng cảm thấy rất mệt mỏi. Nàng biết vì sao mình lại bị nhốt, bị ghét bỏ và bị hạ độc như vậy. Còn nhớ khi ở Tô gia, phụ mẫu nàng phải thành thân, lúc đó nàng nghĩ thành thân cũng tốt, chắc cũng giống như ở nhà, yên ổn sống đến cuối đời. Nàng muốn bị người khác quấy rầy, muốn liên quan đến ai hết, nên đối với chuyện trí nhớ trước kia cũng tò mò, chỉ hi vọng mình có thể giống như chú rùa , đem bản thân mình lặng lẽ giấu .

   Nhưng đến nơi này, tất cả đều giống như nàng kì vọng. Nàng buộc phải suy nghĩ xem người “Tô Vãn” rốt cục xảy ra chuyện gì, buộc phải chứng minh bản thân mình và “Vãn Vãn” trong miệng bọn họ là liên quan, bị buộc phải nghĩ đến việc mất trí nhớ. Cũng may phần trí nhớ kia của nàng rất tốt đẹp, rất ấm áp, như vậy mới khiến cho nàng còn chút hi vọng vào sinh mạng.

   Vân Thần đứng ở bên, nhìn Tô Vãn hồi lâu. Bộ y phục màu xanh nhạt rất bẩn, có số chỗ vẫn còn ẩm ướt, vì thế đất dính cả vào người. người cũng có rất nhiều chỗ bị nàng gãi nát, chút máu đen lộ ra ngoài da thịt trông rất ghê người, giống như bị ăn mòn. Chẳng biết nàng có đau hay mặt có tí cảm xúc gì, bất động như người mất hồn nhìn chằm chắm dưới đất.

   nương, ở đây có chút thuốc, có thể làm dịu độc tính của Phệ Tâm tán, tránh cho da thịt tiếp tục bị thối rữa.” Vân Thần lấy từ trong ngực ra ít thuốc bột, đưa đến trước mặt Tô Vãn.

   Hai mắt Tô Vãn khôi phục chút thần thái, ngẩng đầu nhìn, nhận lấy gói thuốc, chậm rãi mỉm cười : “Cám ơn.”

   Vân Thần thấy khuôn mặt nàng sợ hãi trong chốc lát, nhưng ngay sau đó lại ôn tồn : “Nếu ta đỡ nương lên giường nhé? Dưới đất rất lạnh, hơn nữa lại nhiều mảnh vỡ như thế, rất dễ bị thương.”

   Tô Vãn lúc này mới chợt nhận ra đùi mình đè các mảnh sứ vỡ, cảm kích : “Vâng, vậy làm phiền công tử.”

   gọi ta là Vân Thần được rồi.” Thanh của Vân Thần ôn hòa tinh khiết như ánh mặt trời ngày hè, nồng đậm ấm áp, có xa lánh miệt thị, ngược lại có chút quan tâm.

   Tô Vãn nhàng gật đầu, uất ức trong lòng khỏi bớt mấy phần.

   “Công tử rất am hiểu y thuật?” Tô Vãn được Vân Thần đỡ đứng dậy, trận giày vò vừa rồi khiến cho cả người nàng đều mệt lả, toàn thân vô lực, mặc dù cố gắng hết sức nhưng hơn nửa người vẫn dựa vào Vân Thần.

   Tô Vãn nghĩ đến máu mủ người mình nếu như dính vào người vị công tử này

   mặt nàng có chút lúng túng, dùng sức khiến bản thân mình nghiêng ra ngoài, Vân Thần như nhìn thấu ý niệm của nàng, ngần ngại kéo cánh tay nàng lại: “Biết chút mà thôi, thể là am hiểu.”

   Tô Vãn vừa đến bên giường cả người liền ngã xuống, hai mắt nhắm lại há miệng thở dốc.

   người Vân Thần còn bị dựa nữa nên cũng ít, lúc này lớn tiếng ho khan.

   Tô Vãn vội mở mắt, thấy che ngực, sắc mặt ửng hồng, tằng hắng cái mạnh, vội hỏi: “Huynh…”

   “Khụ khụ. . . . . . có, khụ khụ. . . . . . có việc gì. . . . . .” Sắc mặt của Vân Thần vừa đỏ vừa trắng, cố nặn ra nụ cười, khoát khoát tay, hít sâu mấy hơi mới thở bình thường lại: “Khi còn bé ta bị bệnh, học y cũng là muốn xem có thể giúp được cho bản thân hay .”

   Tô Vãn thấy quả việc gì, gật đầu cái.

   Vân Thần vừa giúp Tô Vãn vén chăn vừa ôn hòa : “Trong cơ thể của nương có hàn khí rất nặng, phải chú ý giữ ấm. Vết thương cần làm sạch sau đó bôi thuốc, có lẽ… có lẽ lưu lại sẹo, nếu như có cơ hội, lần sau ta đem tới cho nương ít thuốc liền sẹo.”

   Tô Vãn giương mắt nhìn Vân Thần, ngờ đến người xa lạ mới gặp lần đầu lại quan tâm mình như vậy, trái tim nàng khỏi ấm lên vài phần.

   Vân Thần thay Tô Vãn đắp kín chăn, dịu dàng : “Công chúa hẳn là muốn trở về rồi, nương cứ nghỉ ngơi cho tốt, tướng quân sai người tới chăm sóc nương sau.”

   Nhắc tới công chúa hai mắt u buồn của Vân Thần bỗng dưng sáng lên, lấp lánh ý cười. Nhưng Tô Vãn nghe tới hai chữ “tướng quân” thân thể chợt run lên, rũ mắt xuống nhìn Vân Thần nữa, cũng phản bác.

   Vân Thần thấy Tô Vãn gì, đứng lên xoay người muốn , nhưng tay đột nhiên bị kéo lại.

   “Vân Thần, huynh… có biết vì sao ta bị mất trí nhớ ?” Thanh khàn khàn của Tô Vãn giống như cơn gió mùa hạ thổi qua ngọn cây, mang theo vài phần xao động.

   Vân Thần xoay người lại, lắc đầu : “Vừa rồi ta và công chúa qua, nương do gặp chuyện gì ngoài ý muốn hoặc quá kích động nên mới mất trí nhớ.”

   “Ngoài ý muốn? Có chuyện gì ngoài ý muốn?” Tô Vãn tiếp tục hỏi.

   Vân Thần chau mày suy nghĩ hồi lâu mới : “Chẳng hạn như não bị chấn thương, lại chẳng hạn như chịu ảnh hưởng của loại thuốc nào đó… nương nhớ gì sao?”

   Vân Thần nhìn Tô Vãn, con ngươi đen nhánh như hóa thành hai giọt mực đậm, lại giống như mờ mịt hơi nước.

   Tô Vãn suy nghĩ chút, lắc đầu: “ nhớ .”

   Hai lần chìm xuống đáy hồ rồi nghe thanh đó coi là trí nhớ đầy đủ, đó chỉ là những đoạn kí ức lẻ tẻ để nàng có thể xác định mình là “Sở Nhược”, còn những cái khác, nàng đều nhớ gì.

   “Huynh có biện pháp gì để ta nhớ lại ?” Tô Vãn nghiêm túc hỏi. Đây mới là nguyên nhân nàng kéo Vân Thần lại. Mặc dù nàng muốn sống yên ổn qua nửa đời còn lại, chưa từng nghĩ tới muốn có lại phần kí ức trước đây, nhưng hôm nay, trí nhớ kia lại liên quan tới sống chết của nàng, cũng khiến cho nàng bộc phát tò mò xem trước kia có phải mình làm ra chuyện thương thiên hại lí gì hay .

   Vân Thần bất đắc dĩ lắc đầu: “Y thuật của ta nông cạn, chỉ có thể xem được chút bệnh thông thường mà thôi.”

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :