1. QUY ĐỊNH BOX TRUYỆN SƯU TẦM :

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] [dấu cách] - [dấu cách] [Tác giả] [Số chương]
  ----•Nội dung cần:
  - Hình minh họa (bìa truyện, hình ảnh,etc,...)
  - Nguồn
  - Tác giả
  - Tên editor +beta
  - Thể loại
  - Số chương
  Đặc biệt chọn canh giữa cho đoạn giới thiệu
  ---- Quy định :
  1. Chỉ đăng những truyện đã có ebook và đã được public trên các trang web khác
  2 . Chỉ nên post truyện đã hoàn đã có eBook.
  3. Trình bày topic truyện khoa học, bôi đen số chương để dễ nhìn
  4 . Cần có trách nhiệm post đến hết truyện. Nếu không thể tiếp tục post liên hệ Ad và Mod

Trộm Thời Gian - Vô Xứ Khả Đào (6 chương)

Thảo luận trong 'Cổ Đại'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. piipp

   piipp Well-Known Member

   Bài viết:
   1,619
   Được thích:
   565
   TRỘM THỜI GIAN

   [​IMG]

   Tác giả: Vô Xứ Khả Đào

   Xếp chữ: Mập Mũm Mĩm

   Thể loại: cổ đại, nữ giả nam

   Số chương: 5 chương + 1 hồi kết


   Nguồn: http://hoangnhien0101.wordpress.com/2014/08/05/doan-van-trom-thoi-gian/

   GIỚI THIỆU

   Sư môn bất hạnh, chưa từng thấy bộ khoái nào mà ngốc như nàng ấy… ( câu chuyện khác về Tô Từ - nữ 9 trong Hoa Hạc Lệnh)

   Last edited: 22/8/14

  2. piipp

   piipp Well-Known Member

   Bài viết:
   1,619
   Được thích:
   565
   TRỘM THỜI GIAN – CHƯƠNG 1

   [​IMG]


   “ Lương đại nhân chết vào giờ Dần* ngày mùng mười tháng ba, gia nhân phát vào lúc sáng sớm giờ Thìn khắc**, cửa phòng mở toang, kẻ sát nhân để lại bất kỳ dấu vết nào!”

   ( * giờ Dần: từ 3 giờ đến 5h sáng)

   ( ** giờ Thìn khắc: 7 đến 9h 15 sáng)

   Tổng bộ đầu Hoàng Vĩ của Giang Ninh phủ đứng trước án thư, tóm tắt sơ qua vụ án.

   Bên án thư, là người trẻ tuổi, cẩn thận lật từng tờ giấy xem xét kết luận khám nghiệm tử thi. Ánh nến chập chờn lúc sáng lúc tối , đôi lông mày giương lên, nhìn nghiêng như chim yến chao lượn.

   “Tô Bộ khoái, thừa dịp sắc trời vẫn còn sáng, bằng chúng ta đến nhà họ Lương kiểm tra chút?”

   Tô Từ mặc bộ áo vải màu xanh, thắt lưng màu đậm, lúc đứng dậy, dáng người cao lắm, nhưng đôi mắt cực kỳ trong suốt, chút vẩn đục, khẽ gật đầu: “ Trong hồ sơ, có rất nhiều điểm nghi vấn, ta cũng muốn đến phủ Thượng thư nhìn chút, phiền Hoàng bộ đầu dẫn đường!”

   “Có cần mang thêm mấy người bộ khoái nữa ?” Hoàng Vĩ vẻ mặt kính cẩn hỏi.

   Tô Từ chỉ khoát tay, bước nhanh về phía cửa chính. Trong đình có mấy vị nha dịch, thỉnh thoảng nhìn qua, xôn xao.

   “ Đó là Tô Từ Tô bộ đầu sao? Sao mà gầy yếu thế nhỉ?”

   “Chậc chậc, đừng nhìn cái dáng như nữ nhân ấy. Năm đó lúc Hoàng Đế ban cho hai chữ “ Thần bộ” từ lúc đó, hễ hình bộ có vụ nào tra nổi là chuyển qua cho , mà chưa thấy án nào tra thành!”

   Tô Từ đối với những thứ như thế, hình như thành thói quen, mắt nhìn thẳng về phía trước, dắt lấy ngựa sẵn yên cương, đánh ngựa chạy .

   Giang Ninh Phủ Trì Châu xưa nay nổi tiếng là nơi địa linh nhân kiệt. Hôm nay thời tiết có mưa bụi bay li ti, người đường cầm dù đứng tụm ba nhóm năm tránh nước mưa văng lên khi ngựa phi qua.

   Phủ trạch của quan tiền nhiệm Lại bộ Thượng thư Lương Chấn nằm gần nơi đông đúc nhất của Trì Châu, bởi năm trước vừa cáo lão hồi hương, nên Lương phủ vừa được sửa chữa lại. Tường trắng ngói đen, trạch huy đơn giản, nhưng bởi chủ nhân từng là quan viên trọng yếu của triều đình mà tỏa ra uy nghiêm hiếm có. Hôm nay, cổng lớn treo hai lồng đèn màu trắng bằng giấy. Người đến người phúng điếu nối dài dứt, cũng có người đến chỉ để xem “phồn hoa quá tẫn” của đời người.

   ( trạch huy: huy hiệu của phủ, gia đình nào đó)

   Trong nội đường, quan tài của Lương Chấn được đặt chính giữa, Tô Từ nhìn thấy bên cạnh là còn khá trẻ mang khăn trắng đốt giấy, khuôn mặt đầy nước mắt, nhìn vô cùng điềm đạm, đáng .

   “Đây là thiếp thất của Lương đại nhân tên Thu nương. Lương phu nhân vì đau lòng quá độ mà thể ngồi dậy nổi!” Hoàng Vĩ giọng :“ Người tiễn khách chính là Lương đại nhân Lương Thụy, công tử Lương gia, làm Lễ Bộ Thị Lang, nghe tin dữ, trong vòng hai ngày đêm từ kinh thành chạy về đây!”

   Mắt Tô Từ đảo lần từ xuống dưới của Lương Thụy, người này chừng hơn ba mươi tuổi, da rất trắng, râu ngắn. Mặc dù phụ thân vừa mất, thế nhưng tiếp đón khách lại rất quy củ, trật tự.

   Lương Thụy nhìn liền nhận ra Hoàng Vỹ, liền bước nhanh đến: “ Lương bộ đầu! vụ án của phụ thân có manh mối rồi ư?”

   Hoàng Vỹ ấp úng: “ Cái chết của Lương đại nhân rất kỳ quặc, Hình bộ phái thêm Tô bộ đầu giúp sức phá vụ án này!”

   Lương Thụy mắt sáng rỡ, nhìn về phía Tô Từ: “ lẽ là…thần bộ Tô Từ Tô đại nhân?”

   Tô Từ cũng cúi người hoàn lễ: “ dám!”

   “Phụ thân ta làm quan chính trực, cuối cùng lại bị độc thủ mà…” Lương Thụy che mặt khóc nho : “Hung thủ là ai, tại sao lại giết phụ thân ta, mong Tô bộ đầu điều tra ra chân tướng việc!”

   Tô Từ nhìn Lương Thụy trong bộ quần áo tang trắng tinh, gật đầu: “ Tô mỗ cố hết sức, để trả cho Lương đại nhân công đạo!”

   Dọc theo hành lang đến nơi xảy ra án mạng, Tô Từ tùy miệng hỏi: “ Trong nhà Lương đại nhân còn ai ? Hôm nay thế nào rồi?”

   “ Mẫu thân vì đau lòng quá độ, nằm giường mấy hôm rồi!” Lương Thụy lắc đầu: “Tại hạ còn có em , nhưng từ sau khi muội phu qua đời, quay về đây phụng dưỡng phụ mẫu. Vì chuyện của phụ thân, chỉ sau đêm già rất nhiều, đến hôm nay vẫn gắng gượng chăm sóc mẫu thân”.

   Tô Từ chỉ biết khuyên lơn: “Mong mọi người bớt đau buồn!”

   Trong hậu viện, có ngọn núi giả đứng sừng sững đón gió, phia vài gian nhã trúc, là nơi gia chủ Lương Chấn sống. Hôm nay, có vài gia nô đứng canh chừng, Tô Từ vừa bước chân vào cửa, nhìn thấy bên trong được sắp xếp gọn gàng, sạch , ngoại trừ chỗ này từng có người chết ra, khác những căn phòng ngủ bình thường khác.

   “Tô Bộ đầu, bên trong căn phòng này, tôi từng cho người canh gác, giữ nguyên trường ban đầu!”

   “Ưm” Tô Từ cẩn thận lật ghế, rồi kiểm tra xung quanh: “ Lương đại nhân ngã ở chỗ này?”

   sai, ngực bị cắm cây chủy thủ, có lẽ nạn nhân vùng vẫy khoảng nữa khắc sau mới chết hẳn.”

   Tô Từ cúi người nhìn lỹ những vết máu khô đất, vết máu khô chuyển sang màu thẫm, thành từng cục rất đáng sợ. Tô Từ ngồi thẳng dậy, như là suy nghĩ điều gì, bên trong phòng nhìn thấy dấu vết của xô sát, như vậy, hung thủ có thể là cao thủ, hoặc là người thân thiết với nạn nhân, chỉ có như thế, mới khiến nạn nhân có ý đề phòng.

   “Cruc Cruc…” tiếng chim hót bên cửa sổ cắt đứt mạch suy nghĩ của Tô Từ, nghiêng đầu nhìn thấy con chim họa mi có vẻ mệt mỏi dựa hẳn vào lồng sát vách tường, tiếng kêu bén nhọn, nhưng có thể nhận ra được nó còn chút sức lực nào.

   “Lương đại nhân khi còn sống rất thích chim sao?” Tô Từ có chút hăng hái, vòng qua đến trước lồng chim, nhìn con chim trong lồng khác những con chim khác, trán có nhúm lông trắng tinh, nhìn như mấy cụ già tóc bạc trắng.

   “Đây là Quan Vũ Họa Mi, vài ngày trước có môn sinh đưa đến tặng, phụ thân nghe nó hót uyển chuyển như nước, nên mỗi buổi sáng đều mang nó dạo ở hoa viên, ngờ…!” Lương Thụy cầm ống tay áo, lau khóe mắt rồi lại thở dài: “ Hai hôm nay, vì tang của phụ thân mà quên mất con chim này!” Lập tức liền phân phó quản gia thêm thức ăn cho chim, vừa hỏi: “ Tô bộ đầu có nhìn ra được manh mối gì chưa?”

   Tô Từ đáp, chỉ tỉ mỉ tra xét mọi ngóc ngách bên trong phòng chừa chỗ nào. Sắc trời càng lúc càng tối, mới đứng dậy, nhìn Hoàng Vỹ : “ còn sớm, chúng ta đừng chuyện nữa, ngày khác hãy đến!”

   Hoàng Vĩ vốn gà gật ngủ gục, nghe thế liền gật đầu, theo Tô Từ ra cửa. Mới ra khỏi cửa hậu viện, nhìn thấy hai người gia nô qua, giọng : “ nhanh lên, thiếu gia cần dùng ngựa!”

   Tô Từ dừng bước, gọi hai người: “Hai vị đến chuồng ngựa ư?”

   Hai người gật đầu, lại nhìn quần áo Hoàng Vỹ, : “ ra là hai vị quan gia!”

   biết hai vị tiểu ca có thể dẫn chúng tôi đến chuồng ngựa xem chút được ?” Tô Từ cười : “ Phiền hai vị tiểu ca!”

   Hai gia nô dẫn đường, Hoàng Vỹ sau lưng, hiểu liền hỏi thầm: “ Chuồng ngựa có gì đẹp đâu mà xem?”

   “Muốn ra hay vào Lương gia, cần phải có ngựa, chúng ta đến xem thử, có tìm ra chút manh mối nào !” Tô Từ trả lời đơn giản.

   Bốn người tới chuồng ngựa vắng vẻ, khiến Tô Từ ngạc nhiên: “ Nhìn chuồng ngựa thế này, có lẽ phải nuôi đến sáu bảy con ngựa, sao lại chỉ có con vậy?”

   “Quan gia biết đấy thôi, lão gia mất, nhưng thân bằng quyến thuộc muốn đến phúng điếu lại ở khá xa, thế nên trong phủ phái người đón họ rồi!” người khác lại : “ Chỉ còn lại mỗi con này, là do thiếu gia cưỡi liên tục từ kinh thành, đến hôm qua mới về đến đây, nên cho nó nghỉ ngơi!”

   Tô Từ gật đầu, bước vào chuồng ngựa, kiểm tra lần lại lần tỉ mỉ, thậm chí hai người họ vẫn đứng hăng hái nhìn gia nô tắm cho con ngựa xong, mới rời .

   “Tô Bộ đầu, có chút đầu mối gì chưa?” Vừa ra khỏi Lương phủ, Hoàng Vĩ gấp gáp hỏi.

   Lương Chấn là quan viên trọng yếu của triều đình, con lại vừa mới được bổ nhiệm lại là người có thế lực trong triều đình. Lương Chấn vừa mất, triều đình hoảng hốt, ngày nào chưa tìm ra hung thủ, nha môn ăn ngon ngủ yên. Hoàng đế lúc này mới triệu Tô Từ ở vùng phụ cận qua phá án.

   Phá án thể gấp gáp, nếu ta càng nóng nảy, càng bỏ qua những chi tiết nhặt, mà thường những chi tiết ấy lại là đầu mối quan trọng. Tô Từ trầm mặc như nước: “ Tạm thời còn chưa tìm ra được điều gì!”

   Về đến nha phủ Giang Ninh, gần nửa đêm.

   Dùng qua cơm tối, Tô Từ trở về phòng. Ngoài cửa sổ tiếng mưa rơi tí tách, Tô Từ trải giấy, tiện tay đặt kiếm giữ giất, nín thở vẽ xuống. lát, có vẻ như hài lòng, nhìn hình giấy, lắc đầu cái, lại tiếp tục.

   Ngón tay nhàng chạm đến vỏ kiếm cũ kỹ, Tô Từ lạnh nhạt : ” Vị bằng hữu nào đó, đêm khuya đến chơi, thế nhưng sao lại im lặng như vậy?”

   Bên song cửa sổ, vang tiếng, bóng đen nhàng ong cửa sổ nơi mụn cơm tiếng, đạo bóng đen nhanh chóng xẹt qua, tiếng cười trầm thấp vang lên: “ Ta , khó mà lừa được Tô đại đầu!” Vừa xong, bóng đen mở cửa sổ nhảy vào, đứng bên ngọn nến, khiến căn phòng bỗng trở nên chập chờn.
   Tô Từ nghe tiếng, lấy tay ra khỏi kiếm, chậm rãi xoay người, khóe môi khẽ mím lại.

   “ Thiếu nữ nhà người ta, bàn tay trắng nõn họa mi, hồng tụ thiên hương..chậc, sư muội.. vẽ gì thế?” người đó bước đến, cầm tờ giấy Tô Từ vừa vẽ: “..Đây là trường gây án!”

   ( Bàn tay trắng nõn họa mi, hồng tụ thiên hương : chỉ bàn tay thiếu nữ đẹp)

  3. piipp

   piipp Well-Known Member

   Bài viết:
   1,619
   Được thích:
   565
   TRỘM THỜI GIAN – CHƯƠNG 2

   [​IMG]


   Tô Từ lấy tờ giấy từ tay , giọng tuy giống như bình thường, nhưng nét mặt lại có vẻ vui: “ Sư huynh, sao huynh đến đây?!”

   “Trong lúc rãnh rỗi có việc gì làm, nghe người ta thần bộ sư muội ở đây, nên ta chạy đến đây nhìn chút ấy mà!”Bùi Chiêu ngồi bên bàn, phủi phủi ống tay áo, mắt phượng cong lên, khóe môi lên nụ cười lười biếng.

   Lúc năm tuổi cha mẹ Tô Từ đều mất, được Phù Sinh lão nhân nhận nuôi, từ đó nàng trở thành tiểu muội của Bùi Chiêu trong mười hai năm. Tuy là đồng môn, nhưng hai người lại như trời và đất, mỗi người tính, hứng thú cũng khác nhau. Nhận ra được điều ấy Phù Sinh lão nhân ngay lập tức chọn cho mỗi người đường tu luyện khác nhau. Nàng tính tình kiên nhẫn, cực kỳ chịu khó, con người lại lạnh nhạt, nên lão nhân chọn cho nàng chữ “ Phá”, dạy nàng rằng vạn vật thế gian muôn màu muôn vẻ, đục trong lẫn lộn, Lão nhân cũng dạy, nếu như có thể sử dụng nhuần nhuyễn chữ này, cứu được bao nhiêu người dân vô tội, rạch ròi thị phi.

   Bùi Chiêu lớn hơn Tô Từ ba tuổi, sinh ra trong gia đình giàu có. Từ cơ thể yếu ớt, người lớn trong nhà lại quen biết với Phù Sinh lão nhân, liền được đưa vào trong núi. tính tình câu nệ, chấp nhất, lại hời hợt, thế nên Phù Sinh lão nhân dạy chữ “ Huyễn”.

   lần, Bùi Chiêu giở thói định trêu chọc tiểu sư muội nhà , lén lút biến ra dòng nước chảy xiết trước mặt Tô Từ, lúc ấy Tô Từ chỉ mới chín tuổi. Giữa tháng chạp, trời đông giá rét, nàng nhìn dòng sông dưới chân, rồi lạnh lùng bước qua. Bùi Chiêu cảm thấy thế,trong lòng còn thú vị gì nữa, ngượng ngùng hỏi: “ Này.. muội sợ à?”

   Tô Từ lúc ấy còn , dáng người như hoa như ngọc, nhưng chuyện cứ như bà cụ non: “ Vạn vật thế gian, vận hành theo quy luật. Trong sảnh tự nhiên có dòng suối vắt ngang, hợp lý chút nào, sư huynh dọa muội sao?”

   Phù Sinh lão nhân lúc ấy cười đến híp cả mắt, từ phía sau ra, vuốt đầu Tô Từ khen ngớt: “ Con nít ngoan!” rồi lại tiếp: “ Phá đạo” và “ Huyễn đạo” giống như mâu và thuẫn, ngườidùng ” Phá” càng bình tĩnh, bao giờ khiến mình chìm trong mê thuật, ngược lại, ảo ảnh nếu tinh thông, kẽ hở nào, cũng có thể mỵ hoặc chúng sinh. A Chiêu! Con thua cả sư muội rồi!”

   Sau đó, mỗi người cách học khác nhau, hứng thú khác nhau. Tô Từ càng học càng chăm, theo lẽ thường càng lúc càng ít gặp mặt sư huynh.

   Năm trước, Tô Từ vừa xuất sư, liền phá được vụ án lớn, Hoàng đế ngự phong “ Thần bộ”, thế nên nàng giả nam, vào làm trong Hình bộ, cứ có vụ án nào khó, là y như rằng nàng bận tối mắt. còn Bùi Chiêu lúc ấy sớm rời núi, hành tung xuất quỷ nhập thần, lang thang khắp nơi, nhiều lúc nhịn được, lại chạy đến trêu đùa nàng mấy lần.

   Dưới ánh nến chập chờn, Tô Từ theo quy củ, cúi người hành lễ, mới chịu ngồi xuống, Nàng hài lòng về sư huynh chút nào, lại nhịn được, khuyên nhủ: “ Sư huynh, huynh cả ngày chơi bời, khắp nơi lêu lổng thế, cả đời tài năng của huynh xem như bỏ phí, tiếc sao?”

   “Muội so với sư phụ còn càm ràm hơn?” Bùi Chiêu cau mày, dưới ánh sáng nhợt nhạt, thấy dưới thái dương nàng có vết sẹo mờ, người khác nhìn qua, gần như thể phát , nhưng sao lại thấy: “ Cái đó là sao?”

   “À, cách đây vài hôm, trong lúc cẩn thận bị đánh trúng, nhưng sao!” Tô Từ hời hợt .

   ” Thêm nửa tấc nữa là huyệt Thái Dương!” Bùi Chiêu nhếch môi: “ Bắt trộm cứ bắt, nhưng sao cứ phải liều mạng làm gì?”

   Tô Từ cười cười, đổi đề tài: “ Sư huynh đến là vì vết sẹo này à?”

   Bùi Chiêu cúi đầu uống hớp trà, thần thái bình tĩnh lại, khuôn mặt tuấn lãng của cuối cùng cũng nhạt tức giận: “ Vụ án có manh mối gì ư? Ta đến đây, đâu cũng bàn luận cả!”

   “Sư huynh từ khi nào lại quan tâm đến án mạng của quan viên triều đình thế?” Tô Từ ngạc nhiên, cuối cùng mới : “ Có chút manh mối, ngày mai ta tìm Lương Thụy qua chút!”

   “Lương Thụy? Lễ Bộ Thị Lang?” Bùi Chiêu xoay chén sứ trong tay vòng: “Người này trong triều có rất nhiều tay chân!”

   “Sư huynh đúng là người chân bước hoàng cung, chân bước giang hồ!” Tô Từ lạnh nhạt.

   Bùi Chiêu sao nghe ra được trong lời châm chọc chứ: “ Muội còn chưa hết, Lương Thụy có liên quan gì đến chuyện này?”

   Khuôn mặt Tô Từ nửa sáng nửa tối, giọng cực kỳ bình tĩnh: “ Tạm thời được, nhưng có thể khẳng định, dối!”

   Bùi Chiêu nghe thấy, cả người trỗi dậy tính hiếu kỳ, hỏi càng lấn tới: ” Sao cơ???”

   Nàng lại trả lời: “Ngày mai biết thôi mà.”

   Hôm sau, Tô Từ cùng Hoàng Vĩ lại đến Lương phủ.

   Lương Thụy nghe tin, vội chạy đến thư phòng, dưới mắt toàn quầng thâm xanh, sắc mặt tiều tụy: “ Hai vị có manh mối gì ư?”

   “ Có hai vấn đề muốn hỏi Lương đại nhân chút!”Tô Từ điềm đạm: “ Lúc Lương đại nhân nghe được tin dữ chạy về đến đây như thế nào?”

   “ Ngày hôm trước là về đến nhà là ngày mười hai tháng ba” Lương Thụy lại thở dài: “Chỉ là thúc ngựa nhanh thế, nhưng lại kịp nhìn phụ thân lần cuối!”

   “Lệnh tôn chết vào rạng sáng mùng mười tháng ba, Lương đại nhân ngày đó cũng chạy về? Sao? Sao lại nhìn thấy được lệnh tôn lần cuối chứ?” Tô Từ chắp tay sau lưng, bình tĩnh hỏi.

   Lương Thụy ngẩng đầu lên, khiếp đảm nhìn Tô Từ: “ Ngươi…ngươi năng hàm hồ!”

   Tô Từ bước về phía trước bước, gằn từng chữ: “ Mùng mười tháng ba, ngài lén trở về Lương phủ, ngay đêm đó, ngài vào phòng của phụ thân, hai người có tranh chấp, ta , có đúng ?”

   “Ngậm máu phun người!” Lương Thụy tức giận đến nỗi hai tay phát run: “ Ngày mười hai tháng ba, ta mới vội về đến nhà, cả nhà đều có thể làm chứng!”

   “Lương đại nhân cần chứng cứ sao?” Tô Từ chợt vươn tay, cầm lôi Lương Thụy, trầm giọng : “Ngài cần , ta cho ngày nghe!”

   Nàng tuy gầy, nhưng lực ở tay lại cực kỳ lớn, kéo Lương Thụy , mà lại có chút lực để phản kháng, lảo đảo đằng sau.

   đến chuồng ngựa, Lương Thụy mới giật khỏi nàng, thở ra: “ Ngươi…ngươi muốn làm gì?”

   “Ngựa này ngài từ kinh thành về?”

   sai!”

   “Từ vó ngựa trở lên, cả đuôi ngựa cũng có màu vàng đậm?” Tô Từ chỉ thẳng vào con tuấn mã: “ Hôm qua, nó được tắm mấy lần, nhưng màu sắc này vẫn rửa trôi được!”

   “Chuyện này. . . . . . sao?”

   “Có loại thảo dược chỉ sống được ở Phía nam Trì Châu, người dân thường cắt phơi khô tên là Hoàng Khuyên. Hàng năm, khoảng đầu tháng ba, hai bên đường, trước mỗi nhà nông đều phơi loại thuốc này, nếu ngựa chạy ngang đùi ngựa dính màu đặc trưng của thuốc, tận mấy tháng sau cũng mờ. Có lẽ lúc ấy ngài dừng ngựa buộc ở ven đường, ngựa ăn Hoàng khuyên(*), nên dính màu thuốc lên người, về phần phân và nước tiểu ngựa, màu vàng càng đậm màu. Tô Từ chỉ thẳng vào chuồng ngựa, quả nhiên, trong chuồng, phân và nước tiểu ngựa có màu khác bình thường. Nàng lúc này mới tiếp: “ Lại , Từ Kinh Thành đến Trì Châu, từ chiều ngày mười tháng ba đến nay trời có mưa, nhà nông đều đem hết thuốc vào nhà đề phòng ướt thuốc. Nếu trưa mùng mười tháng ba ngài ở Trì Châu, làm sao ngựa lại dính màu đặc trưng của minh huân hoàng?”

   ( *: ngay chỗ này, tên thuốc tra ra từ này, mà google trans dịch tên vị thuốc là minh huân hoàng, mà tra google thấy tên thuốc này, nên mình cũng biết tên vị thuốc gì,nhưng nhờ 1 chị tên thuốc là Hoàng Khuyên nên mình để tên thuốc là Hoàng Khuyên luôn nhé!)

   Lương Thụy trợn mắt hốc mồm, qua hồi lâu, mới lắp bắp chống chế: ” Ta…ta có về trước thời gian đó, nhưng làm sao ngươi dám chắc đêm mùng mười tháng ba ta ở cùng phụ thân?”

   Đôi mắt Tô Từ vẫn sáng như gương nước, hề vội vã: “ Lương đại nhân theo ta đến phòng lệnh tôn!”

   “Lương đại nhân ngài để ý đấy thôi, lúc đó, giày của ngài cũng dính minh huân hoàng, mà công hiệu của vị thuốc này là khiến máu ngừng chảy, đông thành cục. Vì vậy, ngài nhìn xem, mặt đất, máu của phụ thân ngài do dính vào hoàng khuyên, thế nên nhanh chóng đông thành cục, so với vết máu thông thường thẫm hơn rất nhiều!” Tô Từ chỉ thẳng vào những cục máu đông đất: “ Lương đại nhân, ngài còn muốn ?”

   “Cứ cho là trong máu có hoàng gì đó, nhưng sao ngươi lại khẳng định, đấy là do giầy của ta mang vào?”

   Tô Từ khẽ cười cười: “Ta nhờ Hoàng bộ đầu tìm đôi giày hôm đó ngài mang, đến lúc đó, nhìn là đoán ra ngay!”

   Lương Thụy sắc mặt càng lúc càng trắng bệch, ngây người lui dần về phía sau. Cả phòng im lặng đến đáng sợ, chỉ còn tiếng lịch tịch của mưa rơi lá sen trong hồ, cứ như ai đó đánh bản nhạc buồn.

   Hoàng Vĩ chưa trở lại, phía Lâm Phong các nghe thấy tiếng ồn ào, còn loáng thoáng nghe được cả tiếng mắng chửi ” tiện tỳ”, có cả tiếng khóc lóc van xin của phụ nữ. Tô Từ hiếu kỳ, thò người ra nhìn thấy thiếp thất Thu nương của Lương Chấn quỳ đất, cả người đều là vết bùn đất dơ bẩn, cách đó xa là nữ tử khác đứng, giọng điệu căm ghét : ” Tiện tỳ, ngươi quyến rũ tướng công nhà ta, còn tìm cách dụ dỗ con trai ta…!”

   Tô Từ nhàng ồ lên tiếng, khiến cho mọi người đều nhìn về phía này, thu nương vừa nhìn thấy nửa mặt nghiêng của Lương Thụy, giống như người điên, đẩy tôi tớ, chạy lên lầu, ôm chân Lương Thụy gào khóc: “Thiếu gia, người phải làm chủ cho Thu nương, phu nhân muốn đem ta bán cho thương nhân buôn người… thiếu gia, cầu xin người nể tình tình cảm ngày xưa…”

   Lương Thụy khóe môi khẽ run rẩy, nhấc chân đạp nàng cái, khiến nàng văng ra xa, miệng chửi mắng: ” Tiện tỳ, câm miệng, ta với ngươi tình cảm cái gì?”

   Trong đôi mắt hổ phách nhàn nhạt của Tô Từ đảo vòng, gì, chỉ mỉm cười khe khẽ.

   Lương Thụy đưa tay vịn lấy lan can, chống đỡ cho mình té xuống, ngay cả đôi môi cũng tái nhợt: ” Ta…ta…!”

   chưa xong, thấy người con từ hành lang chậm rãi bước đến, dáng vẻ thong dong, điềm tĩnh, cả người mặc đồ trắng, nhìn Tô Từ thi lễ: ” Tô đại nhân!”

   này dáng người tinh tế, tư thái mảnh khảnh, nhưng khuôn mặt lại già nua tiều tụy, tóc mai còn có hoa râm, khóe mắt có những nếp nhăn nhàn nhạt, giọng : ” Tiểu nữ Lương Vu khi qua đồi, trong nhà chỉ còn mình huynh trưởng, Tô đại nhân, biết gia huynh phạm phải tội gì?”

   “Muội muội, muội mau với Tô đại nhân, ta làm sao có thể giết cha được?” Lương Thụy như tìm được ngọn cỏ cứu sinh trong nguy cấp: “ Muội mau với Tô đại nhân !”

   Lương Văn mặc dù phải là xinh đẹp, nhưng dáng vẻ ôn hòa, cả người toát lên điềm đạm dịu dàng. Tô Từ nhìn nàng lúc lâu, chợt hỏi: “ Phu nhân là phu nhân của Thống soái Trương gia Trương Thiếu Hoa?”

   Lương Văn ngẩn người, chậm chạp gật đầu: “Thiếu Hoa là tiên phu của ta!”

   Tô Từ lúc này đứng thẳng, vén y quan, trịnh trọng cúi đầu hành lễ: “ Trương tướng quân chống giặc Hung Nô, tử thủ Hà Sơn, lễ này, là tại hạ vì trăm dân bách tính tạ ơn!”

   Đôi mắt Lương Văn khẽ chớp, lông mi run rẩy, đến khi ngẩng đầu lê đôi mắt ửng đỏ: “ Vì vong nhân Trương gia, cảm tạ Tô đại nhân!” Đến tận hồi lâu, nàng mới bình tĩnh nhìn Tô Từ: “ Xin hỏi Tô đại nhân, huynh trưởng vì sao…?”

   Lời còn chưa hết, Lương phu nhân nhào lên la hét: “ Buông tay con ta ra!”

   “ Lệnh tôn bị hại, trong máu phát bất thường, nghi là có dính hoàng khuyên!” Tô Từ linh hoạt lui về sau nửa bước, thở dài : “ Lương đại nhân là người bị tình nghi, bản quan sai người tìm vật chứng quan trọng nhất, bản quan nhất định truy ra tất cả chân tướng việc!”

  4. piipp

   piipp Well-Known Member

   Bài viết:
   1,619
   Được thích:
   565
   TRỘM THỜI GIAN – CHƯƠNG 3

   [​IMG]
   Tô Từ về đến phòng, nhìn thấy giường bằng gỗ lim, có người nằm quay mặt vào trong, ngủ ngon lành.

   Nàng cũng thèm gọi dậy, cũng có sức để so đo với “ vì sao lại ngủ ở đây” và những vấn đề linh tinh khác. Chỉ rót cho mình cốc trà, chầm chậm uống như dang suy nghĩ điều gì đó.

   Người nọ giường khẽ lật người, mơ hồ: “ Mấy giờ rồi!”

   Tô Từ thèm để ý tới.

   “Rót ly nước đến đây!” Người nọ bướng bỉnh tha, chậm rãi duỗi lưng, mái tóc đen lộn xộn lại hề nhếch nhác mà lại có tác phong vương giả.

   Tô Từ bước thong thả đứng trước cửa sổ, ngẩn người nhìn mưa rơi ngoài cửa, lời nào.

   Bùi Chiêu khoác áo, tự bước đến rót trà cho chính mình, ngượng ngùng hỏi: “ Bắt được người rồi sao?”

   “Thu nương thú nhận nàng ta và Lương Thụy có tư tình. Mùng mười tháng ba lén về Trì Châu để gặp Thu nương, ngờ lại bị Lương lão thượng thu phát , hai cha con xảy ra tranh chấp!”

   “Hở? như vậy, là Lương Thụy giết cha à?” Bùi Chiêu nhíu mày, cảm thấy rất có hứng thú.

   “Còn chờ tìm được vật chứng!” Tô Từ thèm nhìn đến .

   Lời còn chưa dứt, ngoài cửa có người : “Tô Bộ đầu, Hoàng Bộ đầu tìm thấy đôi giày của Lương đại nhân!”

   chờ Tô Từ nháy mắt, Bùi Chiêu tự giác trốn vào sau tấm bình phong, bộ khoái đưa vật chứng vào, là đôi giày đen cũ, dưới đế giày còn dính mấy mảnh lá hoàng khuyên.

   Tô Từ nhìn đôi giày, suy nghĩ hồi lâu, rốt cuộc mới nhàng than thở: “ Ngươi ra ngoài trước , ta cần suy nghĩ chút!”

   Bùi Chiêu lắc mình ra ngoài, trong đôi mắt phượng dài lên nét cười: “ Sư muội, càng ngày muội càng phá án tinh tế nha”

   “Huynh biết Ngươi biết ta hôm nay ở Lương phủ gặp được người nào?” Tô Từ đột nhiên , hơi bi thương.

   Bùi Chiêu bởi vì thấy nàng vẻ mặt khác thường, tròng mắt đen lóe lên, suy nghĩ chút, mới : “Lương Chấn nhi nữ năm đó từng gả tiểu Trương Tướng quân.”

   ” Là Tiểu Trương tướng quân…” Tô Từ cúi đầu, suy nghĩ: “ Nếu có ngài ấy, Hà Sơn thể giữ nổi. Chúng ta lại có thể như vậy sống an nhàn qua ngày sao?”

   Mười ba năm trước, bởi vì tiên đế băng hà, Tân Đế lên ngôi, Hung Nô lại xâm phạm lãnh thổ, trong ngoài tình thế hết sức căng thẳng. Lúc đó Trương Thiếu Hoa tướng quân chỉ huy tám ngàn binh lính cứu viện, lại cố thủ ở Hà Sơn quan mấy vững chắc. Tướng sĩ giữ thành gần mười tháng. giặc đánh từ bắc xuống nam, gặp binh quân của Trương tướng quân chiến đấu dũng.

   Cuối cùng, Trương gia quân gồm tướng soái, quân binh, tất cả đều tử trận. Thiều Vu của Hung Nô dẫn binh về Bắc, trước khi , thở dài: “ Đấu với mười vạn quân vây thành, Trương tướng quân quả là hùng!”

   Dĩ nhiên, vẫn mang thứ, duy nhất nhưng quan trọng nhất: thủ cấp Trương Thiếu Hoa. Tận mấy tháng sau, triều đình mới phái người đàm phán với Hung Nô, lấy ngàn lượng vàng chuộc đầu Trương Tướng quân về, thống nhất thân thể, mai táng ở kinh thành.

   Cho đến ngày nay, triều đình, dưới dân gian nhắc tới Trương Thiếu Hoa Trương tướng quân, người nào xúc động thương tiếc.

   Bùi Chiêu trầm mặc hồi, ánh mắt lại trở lại mang theo tia hài hước: “Thế nào Tô Bộ đầu, sao hôm nay cũng trở lên lo cho dân cho nước thế hử?”

   Tô Từ liếc cái, mắt lại rơi xuống đôi giày kia, đôi mắt trong trẻo càng lúc càng nặng nề.

   “Đây là muội vẽ?” Bùi Chiêu cầm lên tờ giấy Tuyên Thành bàn, lắc đầu ca thán: “ Sư phụ muội chẳng sai, vẽ cái gì mà ta chẳgn hiểu?”

   “Muội chỉ vẽ lại cách bài tró bên trong phòng của Lương Chấn thôi!” Tô Từ cau mày: “ Vẽ đúng à?”

   Bùi Chiêu chống cằm, đầu ngón tay tùy ý chỉ chỉ vào chỗ bên trong bức tranh: “Ừ, con chim này gọi là Quan Vũ Họa Mi, lúc mới sinh ra, toàn thân màu nâu, cánh màu vàng kim. Đến khi già , rea1n xuất nhúm lông màu trắng. Nếu chim sống càng lâu, tiếng hót càng bén ngót, rất chói tai, giống như chim ……hơn nữa tính tình càng lúc càng khó chịu, nóng nảy, nên nếu nuôi con chim này, thể treo ở cửa sổ, bởi khiến cho giấc ngủ được thẳng giấc”

   Tô Từ tay nhàng xoa huyệt Thái Dương, nàng nhớ lại hôm đó Lương Thụy , đột nhiên cảm thấy có chút ổn: “Đây là Quan Vũ Họa Mi, vài hôm trước có môn sinh đưa tặng….”

   “Chim này, là mấy hôm trước học trò tâm đắc gửi đến…!”

   Nàng lẩm bẩm : “ đúng, nếu chim đem tặng, phải là con chim còn …?”

   Nàng ngơ ngác ngồi, chợt nghe bên ngoài có người gõ cửa: “Tô Bộ đầu, Lương Thụy mang đến, chuẩn bị thẩm án!”

   “Ta đến ngay!” Tô Từ tay mắt lanh lẹ cầm trường kiếm, hình như quên trong phòng còn người ngồi bên bàn, đóng sập cửa mất.

   Trong nhà chỉ còn dư Bùi Chiêu, vẫn ngồi nhàn nhã, thảnh thơi như cũ, chỉ giọng “ Vào !”

   Ngoài cửa sổ bóng đen cao gầy cúi người thi lễ rồi đứng thẳng, im lặng .

   “Nha đầu này ngốc quá! Cái đầu nghĩ được gì cả!”Bùi Chiêu sờ sờ cằm, phẩy tay áo đứng dậy: “ Phi Diên, chúng ta Lương phủ ngó chút!”

   Trước khi , Bùi Chiêu cầm cốc trà nàng vừa uống, uống hết cốc trà rồi nhanh nhảu phun ra, cau mày: “ Trà gì mà dở tệ thế này?”

   “Nơi này phủ nha đơn sơ, đương nhiên thể so với trà trong phủ chúng ta!” Phi Diên mặt lạnh tanh thay đổi sắc mặt trả lời. “ Là chính ngài la hét đòi tìm Tô bộ đầu, đến nỗi hứa săn với bệ hạ ở Sơn Tây cũng bị hủy”

   Bùi Chiêu trong lúc nhất thời cứng họng, hừ tiếng, thể làm gì khác hơn là nhếch nhác : “Nhiều chuyện quá!”

  5. piipp

   piipp Well-Known Member

   Bài viết:
   1,619
   Được thích:
   565
   TRỘM THỜI GIAN – CHƯƠNG 4

   [​IMG]

   Tô Từ nhìn Lương Thụy dưới hạ đường, chỉ trong vòng canh giờ ngắn ngủi, đường đường là Lễ bộ Thị lang, trở nên thảm hại chưa từng thấy. Có lẽ vì đôi giày, hoặc cũng có thể bởi vì Thu nương nhận tội cùng tư tình, đêm đó bị Lương Chấn phát . Mà tệ là lúc này Hoàng Vỹ lại phát người tuần tra ban đêm của Lương Phủ mang theo ngàn lượng ngân phiếu trốn về quê. Vừa đến công đường, cả người quỳ xuống, đánh khai: “ Ta giết lão gia! Ngân phiếu là thiếu gia cho, bảo ta đừng cho ai biết!…”

   Quan án phủ Giang Ninh sắc mặt xanh mét: “Đừng cái gì?”

   “Đêm đó có tôi có ngang Lâm Phong các, nhìn thấy thiếu gia từ trong phòng lão gia ta, đến khi tôi vừa mới vòng qua núi giả, đụng phải thiếu gia lần nữa”

   Lương Thụy hai chân mềm nhũn, nhào tới mặt đất, ánh mắt cũng tan rã, lặp lại từng câu: “Ta giết phụ thân. . . . . . Ta giết . . . . . Lúc ta vào phòng cha lần thứ hai, phụ thân tắt thở rồi!”

   Quan phủ sắc mặt cũng kém y như mặt Lương Thụy. Điều tra ra kết quả thế này….còn chưa , Lương gia thế lực lớn,.đến lúc đó, mình làm sao ăn ?

   Tô Từ lật lại tờ khai của Lương Thụy đọc lại lần nữa: “ Lương Thụy, căn cứ lời ngươi , như vậy, đêm đó ngươi đến phòng Lương Chấn hai lần?”

   “Lần đầu tiên. . . . . . Đúng là phụ thân bắt gặp ta cùng Thu nương tại hậu viện, nên kéo ta về phòng mắng ta trận. Ta bị tát cái, nên sập cửa bỏ . Nhưng lúc đến chân núi giả, ta nghĩ nếu chỉ vì ả đàn bà mà đấu với cha, sau này, trong triều, nếu như có chuyện gì xảy ra, thể nhờ cha ra tay giúp đỡ. Thế nên, ta quay lại, định xin lỗi với cha, nhưng ai ngờ chân còn chưa bước hết vào phòng giẫm máu tươi lên láng…cha ta bị giết!” Lương Thụy sợ run cả người: “ Ta quýnh quá chạy , đụng phải gia nhân, nên mới bảo cầm tiền về quê !”

   “Vậy theo lời ngươi là: ngươi về nhà trước ngày, là vì muốn cùng ở chung với Thu nương, nhưng ngờ chuyện xảy ra, ngươi lại muốn người khác biết hay hoài nghi, cho nên ở bên ngoài lang thang hai ngày, sau đó mới làm bộ như chạy vội về chịu tang?” Tô Từ thay xong, ánh mắt như băng lạnh lẽo nhìn : “ Đúng hay ?”

   “Ta. . . . . . Phụ thân phải ta giết đâu. . . . . .” Lương Thụy đôi môi khẽ run, gấp gáp mở miệng.

   Quan Phủ gầm lên: “Ngươi còn bao biện! Ngươi , hai lần tiến vào phòng ngủ, cách xa nhau chỉ là chốc lát, ai có khả năng giết chết cha ngươi mà ngươi lại phát ?”

   Lương Thụy mờ mịt lắc đầu, ngã xuống mặt đất, được thêm câu nào.

   Bùi Chiêu nhàng từ nóc nhà lọt vào phòng Lương Chấn bên, nhìn cảnh sắc ngoài cửa sổ, cười tủm tỉm: “ Tính ra Lương gia tốt nhỉ? Trước kia làm qua, cả đời thanh liêm chính trục, ngờ ngọn núi giả trong hậu viện lại là ngàn kim đếm hết! Có lẽ là tạo từ vân úy thạch, đến khi trời mưa bốc hơi sương trắng, giống như tiên cảnh. Ta , nếu mà ở chỗ này, có khả năng dưỡng nhan cực kỳ hiệu quả.”

   “Làm người thể chỉ nhìn bên ngoài!” Phi Diên đứng thẳng tắp sau lưng trả lời.

   Nhìn Quan Vũ Họa Mi chỉ còn thoi thóp nằm trong lồng chim treo cạnh cửa sổ.

   Bùi Chiêu đến, trêu nó lúc rồi như để ý : “ Nhìn trán nó này, cả đống lông trắng, già lắm rồi!” lại kêu Phi Diên: “ ngươi nhìn máu kìa, thấm hết xuống cả đất rồi!”

   Bùi Chiêu suy nghĩ chút, lại phân phó cho Phi Diên: “” Cắm kiếm xuống đống máu !”

   Phi diên rút kiếm, vận nội lực, Ngân Kiếm cứ như con dao cắt đậu hũ, thẳng cắm phập xuống đất.

   Đợi đến khi rút ra, Bùi Chiêu chăm chú nhìn xuống phần liếm dính máu đậm, lẩm bẩm: “ Chừng này là bốn năm tấc à!”

   “Máu này thấm xuống đất bùn còn được, làm sao mà thẩm thấu vào nham thạch cho được?” Phi Diên thắc mắc: “ Chuyện này,.. được ạ?”

   Bùi Chiêu nhõm đứng lên, mái tóc đen dài chỉ được cây bạch ngọc búi lại, phần tóc còn lại, tùy tiện rơi xuống má, nhìn thần thái cục kỳ nhàn nhã, thế nhưng: “”Điều này chứng tỏ…Đêm đó, có người trộm thời gian!”

   “Cái gì?”

   ngươi cũng hiểu.” mấp máy môi, lộ ra đường cong hoàn mỹ tỳ vết đôi môi, hả hê: “ thôi, thôi, ta muốn dạy dỗ lại Tô bộ đầu!”

   Bùi Chiêu trở lại phủ nha, sắc trời tối, bất ngờ thấy Tô Từ mặc quần áo đen, chuẩn bị ra cửa.

   “Muội định đâu vậy?” Bùi Chiêu ngạc nhiên.

   “Lương phủ.”

   “Này, huynh có vài diều muốn !”

   Tô Từ dừng lại, miễn cưỡng: “ Sư huynh….về sau đến Giang Ninh phủ, có ăn cái gì đừng muội biết, huynh biết , muội hứng thú!”

   Bùi Chiêu xem như chưa nghe được gì, ngượng ngùng: “ Ta giờ cảm thấy rất rảnh rỗi, với muội lần vậy. Mà muội làm gì vậy?”

   “Tìm chút xem, ở Lương Phủ ai là người giết Lương Thụy?” Tô Từ bình tĩnh.

   “. . . . . . Lương Chấn phải giết?”

   Tô Từ đáp, thẳng người bước vào trong màn đêm.

   Hai người trước sau, lặng lẽ vào hậu viên Lương Phủ. Bùi Chiêu chợt kéo tay áo Tô Từ: “Bên kia có ánh lửa.”

   Quả nhiên, trước Lâm Phong Các, có người đốt tiền vàng bạc, thỉnh thoảng truyền tiếng nức nở rất .

   Hai người vòng qua trước mặt, lại thấy người nọ bóng dáng mảnh khảnh, mặt mũi bi thương, chính là muội muội Lương Thụy , Lương Văn.

   Tô Từ nhìn lát, chợt từ núi giả bước ra: “Phu nhân! đốt tiền vàng cho lệnh tôn ư?”

   Lương Văn nhìn thấy bóng đen từn sau núi gải chui ra, sợ hết hồn, trong khóe mắt thoáng qua tia bối rối, nhưng nhanh chóng trấn tĩnh: “ Tô đại nhân đêm khuya đến đây, là vì vụ án có tiến triển sao? Phụ thân ta, quả do huynh trưởng làm hại sao?”

   Tô Từ chăm chú nhìn nàng, trả lời mà hỏi lại: “Lệnh tôn chưa đến bảy ngày, tiền vàng này là Phu nhân đốt cho Trương tướng quân?””

   Lương Văn khép mắt, mặc dù nét xinh đẹp còn, dung nhan già nua, tiều tụy, nhưng khí độ vẫn rất an tĩnh: “ sai, hôm nay là giỗ tiên phu!”

   “Tô mỗ đường đột. Xin phu nhân đốt xong tiền bạc!” Tô Từ nhàng thở dài: “tại hạ hỏi phu nhân vài câu cũng muộn”

   Lương Văn thong thả đốt hết tiền bạc xong, sửa sang lại đồ tang, mới : “ Tô bộ đầu muốn hỏi gì, hỏi tại đây luôn !”

   “Ta chỉ muốn hỏi chút, ngày đó ở Lương phủ, ta máu của lệnh tôn đọng lại, nghi là có hoàng khuyên. Ta còn Hoàng bộ đầu tìm vật chứng chứa Hoàng Khuyên!”

   “A, vậy sao?” Lương Văn cười nhạt

   “Rồi ngay sau đó, đôi giày của lệnh huynh ngay lập tức được tìm thấy, phu nhân có cảm thấy quá mức trùng hợp ?”

   “Gia môn bất hạnh, huynh trưởng ta nếu giết chết phụ thân, cũng chỉ có thể lưới trời tuy thưa, nhưng khó lọt”

   “Nhưng quá đáng tiếc là… phu nhân sơ hở rồi!” Lá Hoàng khuyên có độc, nông dân nếu muốn phơi Hoàng Khuyên, trước tiên phải lặt bỏ lá, nhưng phu nhân vì giá họa cho lệnh huynh, tìm được hoàng khuyên, nên mới tìm lá hoàng khuyên thay thế, cho nên, dưới đế giày của lệnh huynh, là lá hoàng khuyên, phải hoàng khuyên!”

   “Phu nhân cũng biết, ngày đó ta hoài nghi cái chết của Lương Chấn, cho nên cố tình trước mặt mọi người, chuyện về Hoàng khuyên”

   “Ta biết, máu trong trường có rất nhiều điểm nghi vấn, lại khác hẳn so với máu bình thường, nhưng trường lại có nhiều người đến: người nhà, nha hoàn, nha dịch, bộ khoái, ai cũng đều có khả năng đem hoàng khuyên lẫn vào. Ta chỉ muốn thử xem, nếu hung thủ phải là Lương Thụy, người khác, người này tất nhiên tìm cách để giá họa cho . Quả nhiên, Hoàng bộ đầu , là nha hoàn của phu nhân trong lúc lơ đãng, chỉ cho cái bọc y phục Lương Thụy vứt ở hoa viên”

   Lương Văn ngẩn người, cưới yếu ớt: “ Dù vậy, ta nghe huynh trưởng thừa nhận,trước khi phụ thân qua đời, là người ở trong phòng ngủ, vậy, trừ ra, còn ai bước vào gian phòng ấy nữa!”

   Lúc này, người vốn im lặng Bùi Chiêu chợt chen lời: “ Lương Thụy thừa nhận, vào phòng ngủ hai lần, nhưng đến lần thứ hai, mới phát Lương Chấn chết!”

   Lương Văn “ A “ tiếng; “ Như vậy, trong khoảng thời gian..?”

   “Chỉ là giây lát…” Bùi Chiêu cười cười: “…Có ai có thể bước hai mươi bước chân rồi quay ngược về?”

   thể được!” Lương Văn than thở: “ Chỉ trong nháy mắt, có thể bước được thế hay sao?”

   “Người bình thường thể.” Bùi Chiêu nhìn thiếu phụ già nua trước mắt, đột nhiên , “Phu nhân mười ba năm trước gả cho Trương tướng quân, là còn thời thiếu nữ, hôm nay nếu tính cũng chỉ tầm hai mươi chín!?”

   Tô Từ giật mình, nhìn Lương Văn, nàng cứ tưởng Lương Văn ít nhất phải bốn năm mươi tuổi rồi.

   “Phu quân sau khi chết, cảm thấy thời gian vô nghĩa, già nua tiều tụy gì đó, ta sớm để ý!” Lương Văn cười khẽ.

   “Nghe thế gian này có loại phép thuật, biến chút thời gian đông cứng thành thời gian vô hạn, đợi đến khi phép thuật hoàn thành, cái giá phải trả chính là tuổi xuân của mình.” Bùi Chiêu trầm giọng: ” Đây cũng giống như phu nhân lấy khoảng thời gian sau này, bổ sung vào khoảng thời gian phu nhân muốn, phép thuật ấy gọi là….trộm thời gian!”

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :