1. QUY ĐỊNH BOX TRUYỆN SƯU TẦM :

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] [dấu cách] - [dấu cách] [Tác giả] [Số chương]
  ----•Nội dung cần:
  - Hình minh họa (bìa truyện, hình ảnh,etc,...)
  - Nguồn
  - Tác giả
  - Tên editor +beta
  - Thể loại
  - Số chương
  Đặc biệt chọn canh giữa cho đoạn giới thiệu
  ---- Quy định :
  1. Chỉ đăng những truyện đã có ebook và đã được public trên các trang web khác
  2 . Chỉ nên post truyện đã hoàn đã có eBook.
  3. Trình bày topic truyện khoa học, bôi đen số chương để dễ nhìn
  4 . Cần có trách nhiệm post đến hết truyện. Nếu không thể tiếp tục post liên hệ Ad và Mod

Trộm trái tim, đoạt ái tình - Đông Tẫn Hoan

Thảo luận trong 'Hiện Đại'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. Chó Điên

   Chó Điên Well-Known Member

   Bài viết:
   4,012
   Được thích:
   12,975
   Trộm trái tim, đoạt ái tình

   [​IMG]

   Trộm Trái Tim, Đoạt Ái Tình

   Tác giả: Đông Tẫn Hoan

   Tên gốc: Trộm tâm, đoạt ái

   Converter: Watery

   Link: http://www.tangthuvien.com/forum/showthread.php?t=79945

   Edit: Hoa hồng nhung & Panda

   Số chương: 106c + 4 PN

   Nguồn: http://daohoatiencanh.wordpress.com

   Copy và tách pic: Mira Gem

   Beta pic: Vu Dinh

   Beta word: Lizzy

   Làm ebook: Dương


   Văn án

   Cố Hạ thích Quý Phi Dương, Cố Hạ muốn đuổi theo Quý Phi Dương.

   Đại boss Triển Thiểu Huy nhàm chán nên coi đó như màn hí kịch mà đứng ngoài xem.

   Nhưng mà, làm người xem quá lâu, xem đến nghiện, biết từ khi nào trái tim bị trộm mất, có ngày Triển Thiểu Huy lật bàn, “Dựa vào cái gì mà tôi chỉ là người xem?!”

   Cặp đôi: Cố Hạ – Triển Thiểu Huy


  2. Chó Điên

   Chó Điên Well-Known Member

   Bài viết:
   4,012
   Được thích:
   12,975
   Chương 1 – Gặp gỡ


   Triển Thiểu Huy gặp lại Cố Hạ lần nữa là ở bộ phận nhân của công ty khoa học công nghệ Khải Hoành. Ngày đó công ty khoa học công nghệ Khải Hoành phỏng vấn người mới, trong căn phòng của bộ phận huấn luyện nhân ít nam nữ trẻ tuổi ngồi, có người cầm tư liệu ôn tập lại những kĩ xảo phỏng vấn, có người chuyện phiếm với người bên cạnh, mặt những người này đều là hoặc nhiều hoặc ít cũng có chút căng thẳng. Lúc ấy, và lão ngũ Trâu Nhuận Thành ngang qua hành lang bên ngoài bộ phận nhân , bức màn trong phòng huấn luyện kéo lên hết, lơ đãng nhìn thoáng qua thấy vị trí hàng thứ hai có trẻ dùng tay chống cằm nhìn ra ngoài cửa sổ, cái cằm hơi nhếch lên cùng chiếc mũi khéo léo tạo thành đường vòng cung, khuôn mặt rất thuần khiết.

   cảm thấy mặt có hơi quen, chưa nhớ ra nên lại nhìn thoáng qua, trùng hợp ánh mắt hai người lại gặp nhau, ánh mắt nhìn khắp nơi có mục đích của trẻ xẹt qua khuôn mặt của người đàn ông đứng bên ngoài, trong ánh mắt lộ ra chút kinh ngạc, nhưng cũng chỉ trong hai giây, Triển Thiểu Huy qua cửa sổ của phòng huấn luyện bộ phận nhân , ánh mắt chạm nhau chỉ giống như ánh sáng chợt lóe lên mặt biển, yên tĩnh mà ngắn ngủi.

   “Công ty cũng cần lực lượng mới bổ sung vào, tuyển người mới, hai ngày nay phỏng vấn.” Trâu Nhuận Thành đứng bên cạnh giải thích, lại mang theo vẻ cười đùa : “Em chuyện với bộ phận nhân cần phải tuyển những người ngoại hình quá kém cỏi vào công ty.”

   Triển Thiểu Huy liếc xéo , “Khải Hoành phải là công ty giải trí điện ảnh hay truyền hình, chúng ta tuyển người vào làm việc, cần phải đẹp mắt, quan trọng nhất là năng lực. Muốn tìm đẹp cậu cứ tìm lão tứ mà trông nom rạp chiếu phim buổi tối !”

   “Hắc hắc, đại ca à, biết em có thói quen ban ngày ban đêm hoạt động mà, mười giờ mà được ngủ quả là giết em .”Trâu Nhuận Thành cười , thái độ lập tức trở nên đứng đắn, “Năng lực rất quan trọng, nhưng là nhân viên của Khải Hoành, khi ra ngoài thể làm mất thể diện của Khải Hoành được. Xã hội nay, thiếu nhất chính là người, tiền lương chúng ta trả cao, điều kiện cầu tất nhiên cũng phải cao.”

   Triển Thiểu Huy thêm nữa, vừa tiếp vừa hồi tưởng lại khuôn mặt của trẻ vừa rồi, nhất định là gặp qua, nhưng nhất thời nhớ ra là ai, gặp nhau ở đâu. Trâu Nhuận Thành đứng bên cạnh giải thích tiếp, “Thông báo tuyển dụng lần này chủ yếu nhằm vào sinh viên, có ít sinh viên tốt nghiệp đại học C đến đây, tiêu chuẩn cũng tệ lắm.”

   Nhắc tới đại học C, trong đầu Triển Thiểu Huy lên hồ Bình Nguyệt, hình ảnh ngày xưa lên, cuối cùng nhớ ra nguyên do vì sao cảm thấy quen quen.

   Đó là chuyện của hơn năm rưỡi về trước, Triển Thiểu Huy chính thức tiếp nhận nghiệp của gia tộc lâu, địa vị trong thành phố C vẫn chưa ổn định, có được xuất thân hùng mạnh tự nhiên cũng có ít người muốn diệt trừ . Đao thương dễ tránh ám tiễn khó phòng, nguy hiểm nhất là buổi tối ngày hôm đó, gặp phải vài tên sát thủ đuổi theo chặn đánh. Nhảy xuống từ tầng thứ ba, lúc ấy chân trái gãy xương, người phía sau vẫn đuổi theo tha, vì chạy trốn mà nhảy xuống hồ.

   Màn đêm bao phủ mặt hồ khói trắng thản nhiên lượn lờ, hồ nước tháng 11 mang theo cái lạnh, ở trong hồ bắt đầu cử động tay chân, đùi truyền đến cơn đau đớn kịch liệt, hồ Bình Nguyệt , vì chạy trối chết mà sử dụng hết sức lực toàn thân, sau khi chìm xuống còn cách đáy hồ khoảng bắt đầu cố sức bơi về phía bờ bên kia. Lúc nãy ở mặt đất đánh nhau trận, sức lực hao tổn ít, cộng thêm phần đùi đau đớn, sau khi bơi được thời gian ngắn cảm thấy toàn thân ngày càng chìm xuống, bóng dáng của bờ bên kia đen ngòm trong bóng tối còn rất xa, cánh tay của bủn rủn, biên độ hoạt động ngày càng giảm.

   ở trong nước thoạt nhìn rất giống người cá, đương nhiên chuyện khó khăn ấy đối với người được tôi luyện từ đến lớn như Triển Thiểu Huy mà lại là chuyện , dù có đau đớn cũng có thể bơi sang bờ bên kia, thoát khỏi nguy hiểm.

   Trong ánh sáng lay động mặt nước, mơ hồ nhìn thấy trong bóng tối có người vẫy hai tay, phát ra tiếng kêu rất lớn, “Mau lên đây, cố chịu đựng…”

   Dáng người rất , quần áo trong bóng đêm màu xám bạc, Triển Thiểu Huy rất muốn mắng cần phải la lớn như vậy nhưng cố sức hoạt động cánh tay ở trong nước làm cho toàn thân còn chút sức, trong đầu chỉ có ý niệm – bơi nhanh.

   Người đứng bờ bên kia hình như có chút sốt ruột, chạy đến bên cạnh loay hoay gì đó, động tác cụ thể Triển Thiểu Huy căn bản nhìn lắm. lát sau, nhìn thấy con thuyền gỗ rất đơn giản bơi ra giữa hồ, tuy tốc độ rất chậm nhưng hướng về phía , người con thuyền gọi to về phía , “Mau tới đây.”

   Triển Thiểu Huy chút do dự bơi về phía thuyền , tay vừa chạm vào mép thuyền người thuyền giữ chặt tay , dùng sức kéo lên thuyền. Thân thuyền lay động mạnh mẽ, lúc nửa người bò được lên thuyền đầu thuyền chút nữa chìm xuống, kia vội vàng ổn định bên kia, nghiêng trái nghiêng phải hồi thuyền mới vững vàng trở lại.

   Thân thuyền có mùi vị hỗn tạp, Triển Thiểu Huy hoài nghi chiếc thuyền này chỉ dùng để vớt rác mặt hồ, nhưng mà giờ phút này chẳng quan tâm đến những thứ này, nằm lên thuyền ho khan dữ dội, kia sau khi ổn định thân thuyền ở bên cạnh hỏi: “ sao chứ?”

   Giọng của ở trong bóng đêm trong trẻo như tiếng chuông, Triển Thiểu Huy gì, vừa ho khan vừa khoát tay với .

   kia thấy sao bắt đầu chèo thuyền, lúc thuyền đến bên cạnh bờ : “Bạn học, cần bi quan như vậy, quá trình chìm dưới nước thể thở được mà chết rất thống khổ, so với việc sống đời còn khổ hơn! Lại tiếp, người đàn ông như mà nhảy xuống hồ quá mất mặt.”

   Triển Thiểu Huy biết gì, ngồi thuyền thở hổn hển, đối diện là hai hàng cây xanh cao lắm chìm trong bóng đêm chỉ thấy được hình dáng, phía sau hàng cây cách đó xa là tòa cao ốc, tòa nhà cao nhất lóe lên ngọn đèn màu đỏ, lên ba chữ “Thư viện” (trong tiếng trung là “Đồ thư quán” nên có 3 chữ), Triển Thiểu Huy mới nhớ tới đại học C nằm bên bờ hồ Bình Nguyệt, nghe thấy giọng điệu của thuyền hẳn là sinh viên của đại học C rồi.

   Nghe đồn hàng năm sinh viên đại học C đều nhảy hồ, chút việc học hành như ý, chút chuyện tình cảm như ý, còn có cả thầy giáo đạt được chức danh như ý, dù sao trong cuộc sống những chuyện như ý nhiều vô số, những người thừa nhận năng lực có hạn, chuyện nhảy hồ nhảy lầu cũng xem là lạ. Tất nhiên sinh viên này hiểu lầm, vẫn còn lải nhải: “Vừa rồi nhìn thấy vùng vẫy trong nước, nhảy xuống rồi lại cảm thấy đáng hả? Chừng hai năm nữa là năm 2012, khi đó mới là tận thế, nếu phải chết mọi người cùng nhau chết náo nhiệt hơn!”

   Triển Thiểu Huy cũng có tâm tình giải thích, ngồi thuyền quay đầu lại nhìn xa phía xa, chạy thoát rất xa, chắc còn người đuổi tới nhưng cũng thể đề cao cảnh giác.

   Thuyền ngừng lại bên cạnh bờ, trẻ nhảy xuống trước, Triển Thiểu Huy cố gắng đứng lên, thuyền lay động ngừng cộng thêm việc gãy xương nên khi nhảy xuống cơn đau kịch liệt ở chân quay trở lại, đau đến mức đứng vững, lập tức ngã sấp bờ.

   kia liền nhanh chóng nâng dậy, mới nhìn ra đứng tiện nên dìu đến ngồi xuống tảng đá bên cạnh, nước người thấm ướt quần áo , tính toán, rất tự nhiên hỏi thăm: “ là nghiên cứu sinh của trường sao?”

   phải.” Giọng điệu của Triển Thiểu Huy lạnh lùng, dù cho này chèo thuyền tới cũng có thể bơi vào, lời cằn nhằn liên miên của lọt vào tai làm Triển Thiểu Huy thấy phiền phức. Nơi này của trường học rất vắng vẻ, sau rừng cây lên vài chấm như ngọn đèn, bên hồ toàn mảnh đen ngòm tăm tối, hình dáng của đối phương lẫn trong bóng đêm, thể nhìn thấy , biết muộn như vậy mà trẻ lại mình đến đây làm gì.

   Hai người gì, Triển Thiểu Huy ngồi nghỉ ngơi lát, cơn gió đêm thổi tới toàn thân ướt sũng làm cho nhịn được rùng mình, người chỉ có chiếc áo sơ mi mỏng, áo khoác sớm biết rơi ở đâu. ngẩng đầu lên nhìn bên cạnh hỏi: “ có điện thoại ?”

   “Có” gật đầu trả lời, vội vàng lấy điện thoại từ trong túi ra đưa cho .

   Triển Thiểu Huy khách sáo nhận lấy, bấm dãy số quen thuộc, giọng điệu nghiêm túc, “Lão Tam, tôi ở bờ hồ đại học C…tôi sao…”

   kia tất nhiên muốn quấy nhiễu , hai bước về phía bên cạnh, mắt hướng ra hồ. Triển Thiểu Huy cúp điện thoại, trả lại điện thoại cho , rất lạnh nhạt hai chữ, “Cảm ơn”

   cần khách sao.” Giọng của mang theo vui vẻ, hiển nhiên nghe thấy tìm người tới giúp nên : “Chúng ta đến bên đường lớn , phải đợi người ở bên kia tiện hơn.”

   “Được” Triển Thiểu Huy chống người đứng lên, người bên cạnh đưa tay ra, kia muốn dìu . Triển Thiểu Huy nhìn thoáng qua, nhìn thẳng, khập khiễng chậm rãi về phía trước.

   kia cũng để ý, bên cạnh , lấy điện thoại di động ra làm đèn pin chiếu rọi con đường phía trước, màn hình điện thoại di động của vốn , chút ánh sáng yếu ớt căn bản có chút tác dụng chiếu sáng nào. Bên hồ đều là rừng cây thấp bé, phải lên đoạn đường xa mới có thể đến đường lớn, trong bụi cỏ truyền đến tiếng côn trùng kêu, nho lộn xộn, hai người chậm rãi bước , qua chỗ, trong tiếng côn trùng kêu hình như còn có thanh đứt quãng vô cùng đặc biệt.

   Mới đầu hai người chú ý, nhưng càng về phía trước càng nghe thanh này, “Ưm..a a…” tiếng rên rỉ trong bóng tối mang theo chút mị hoặc….có người ở bên kia đánh dã chiến. Cánh rừng to lớn, cái gì cũng có, cho dù nơi đây có là trường đại học danh tiếng cũng thiếu những kẻ thế tục muốn tìm cảm giác kích thích.

   m thanh của cặp diễn viên kia vang lên bên tai, bên cạnh thoáng cái cứng người, dường như cũng có chút quẫn bách, trong màn đêm yên tĩnh, nam quả nữ ít nhiều gì cũng có chút xấu hổ.

   Tiếng chuông điện thoại di động kịp thời vang lên, vội vàng lấy điện thoại ra xem, ánh đèn màn hình nhàn nhạt phản xạ lại khuôn mặt của , trong ngọn đèn mông lung, Triển Thiểu Huy thấy khuôn mặt của , cũng xem như là thanh thú thuần khiết, đôi mắt trong như thủy tinh, dường như bởi vì cảm thấy khó xử mà mặt lên tầng phấn mỏng nhàn nhạt, sinh viên như vậy phỏng chừng ở đại học C cũng có thể vơ được nắm to. nhấn nút nghe, cố ý lớn, “Mình về đây…Mình lập tức về kí túc xá đây…A, trễ vậy rồi sao, nhất định là cửa chính bị khóa trước khi mình về…”

   Giọng của hiển nhiên quấy rầy đến đôi nam nữ dã chiến trong rừng, bên kia có động tĩnh gì, cuộc trò chuyện kết thúc, với Triển Thiểu Huy: “Chúng ta nhanh chút , nếu để tôi đỡ ?”

   Triển Thiểu Huy cần hỗ trợ của , tuy có xuất thân tốt nhưng từ được huấn luyện nghiêm khắc. Lúc này mỗi bước đùi đều truyền đến cơn đau đớn, nhưng trong miệng thốt lên lời rên rỉ nào, nhướng mắt : “ , có người đến đón tôi.”

   lại cảm thấy ném người toàn thân ướt đẫm là tốt nên vẫn chậm rãi bên cạnh Triển Thiểu Huy, Triển Thiểu Huy thẳng: “Chẳng lẽ còn đợi lát nữa cùng bọn tôi luôn sao?”

   gì, ngược lại tiếng rên rỉ trong bụi rậm của đôi nam nữ kia tiếp tục vang lên, điều này làm cho rùng mình, nhìn đồng hồ lần nữa, ngại ngùng mang theo chút lo lắng: “Nếu sao tôi về trước đây, sắp đến 12h rồi, dì quản lí kí túc xá khóa cửa.”

   “Ừ” Triển Thiểu Huy cũng thèm nhìn sang .

   kia dường như xác định mình giúp gì được, thể chậm trễ nữa, : “Tạm biệt.”

   về phía trước hai bước rồi đột nhiên dừng lại, quay đầu lại vô cùng đứng đắn hỏi thăm: “ nhảy xuống hồ nữa chứ?”

   Triển Thiểu Huy bật cười, cũng phải mấy cậu sinh viên tâm lí yếu ớt, “ đâu”

   đúng là tự mình nhảy xuống hồ, nhưng phải để phí hoài bản thân mình mà chỉ là muốn sống mà thôi.

   Đại khái là nghe thấy giọng của Triển Thiểu Huy rất kiên định, yên tâm, “Vậy là tốt rồi, cẩn thận chút, tạm biệt.”

   phất tay với , sau đó nhạy nhanh, bóng dáng thoăn thoắt như con thỏ. Trong lúc chạy túi áo rơi ra thứ gì đó nhưng phát ra, Triển Thiểu Huy vốn muốn nhắc nhở tiếng nhưng người chạy rất xa.

   Tiếng rên rỉ trong bụi cây vẫn còn tiếp tục, quẩn quanh trong màn đêm yên tĩnh, Triển Thiểu Huy khập khiễng chân tới, thuận tay nhặt lấy, mở ra trang giấy màu lam, mặt giấy tràn ngập nét chữ, hẳn phải là thứ gì quan trọng.

  3. Chó Điên

   Chó Điên Well-Known Member

   Bài viết:
   4,012
   Được thích:
   12,975
   Chương 2 – Thư tình


   Triển Thiểu Huy vừa nhìn qua phong thư tình biết phải viết cho , là người kí tên “Tiểu Hạ” viết cho người đàn ông khác, đúng vậy, tờ giấy nhặt được chính là phong thư tình kia, trang giấy bị vo lại nhăm nhúm, biết nằm trong túi kia bao lâu.

   Người đàn ông này giờ đứng trong khuôn viên trường học dưới ánh đèn trong trẻo nhưng lạnh lùng chờ lão Tam đến đón, xuất phát từ nhàm chán nên thuận tiện nhìn xem, đơn giản chỉ là diễn tả trẻ mến người đàn ông thế nào, thổ lộ lòng mình với ta. Triển Thiểu Huy chỉ nhìn qua lần rồi ném tờ giấy vào thùng rác bên cạnh. là quá ngây thơ, là sinh viên rồi mà còn chơi cái trò của trẻ con tiểu học này.

   Triển Thiểu Huy chưa từng nhận được thư tình của nào, cho dù ngoại hình của hơn người, khuôn mặt đẹp trai lãng tử. Từ Triển Thiểu Huy học trong trường quý tộc, hà khắc gần như tự làm khổ chính mình, kiên trì mỗi buổi sáng đúng 6h thức dậy rèn luyện, vài chục năm nay chưa bao giờ gián đoạn. Thời niên thiếu mà người toát ra cảm giác áp bách, về sau lại ngừng rèn luyện, căn bản có thời gian cùng sức lực chơi cái trò xiếc trẻ con này. Đến khi trưởng thành, các đều hận thể bò lên giường , sử dụng tất cả vốn liếng, hoặc nhiệt tình, hoặc hấp dẫn quyến rũ, hoặc dục vọng tràn đầy, nhưng sau khi chạm qua chút cũng dám tiếp tục dây dưa nữa. Triển Thiểu Huy nhìn những kia biểu diễn như xem trò vui, giữ vững tư thế của người xem, bao giờ dễ dàng phóng túng dục vọng của mình.

   Cho nên, cái loại đồ chơi thư tình này, trong mắt Triển Thiểu Huy chỉ tồn tại ở thế kỉ trước, quen với nó. cũng có tâm tình tự hỏi xem lá thư màu xanh nhạt này là do kia viết hay là do người khác viết thay, thế giới của chỉ có quyền lực, tranh đấu, chiến đấu thương trường, tóm lại, phải chuyện nữ nhi tình trường thể giải thích được kia.

   Làm người thừa kế mới, hai năm trước Triển Thiểu Huy phải sứt đầu mẻ trán, kí ức đêm đó dần dần phai nhạt, chỉ nhớ sát thủ đuổi giết, mà có chút đơn thuần lại hơi có vẻ huyên náo kia, lá thư tình mình từng nhặt chỉ như hòn đá rơi xuống hồ, làm rung động chút rồi sau đó lại chìm xuống đáy hồ.

   Tình cờ gặp lại, đối phương căn bản thấy gương mặt của Triển Thiểu Huy, cũng chỉ tiện tay vén rèm lên nhìn thoáng qua, nghĩ tới gặp mặt lần nữa lại có thể nhận ra.

   Triển Thiểu Huy cùng lão Ngũ Trâu Nhuận Thành qua, vào thang máy lên, bước vào văn phòng tổng giám đốc, ngồi bàn làm việc bằng gỗ rộng lớn, nghe Trâu Nhuận Thành báo cáo tình hình gần đây của công ty. Lão Ngũ mặc dù luôn mang dáng vẻ nhàn rỗi lo nghĩ gì nhưng khi làm việc dáng vẻ hoàn toàn khác, công ty khoa học công nghệ Khải Hoành được quản lí rất có trật tự. Triển Thiểu Huy nhìn vào báo cáo, đặt những việc cần xử lí xuống, câu: “Những người hôm nay tới tham gia phỏng vấn, đem sơ yếu lí lịch tới đây xem chút.”

   Triển Thiểu Huy là chủ tịch của công ty khoa học công nghệ Khải Hoành, nhưng bên này đều giao cho Trâu Nhuận Thành xử lí, rất ít tới, có chuyện gì lão Ngũ đều báo cáo cho biết, bởi vậy Trâu Nhuận Thành vừa nghe vậy lập tức cười : “Ơ đại ca, ra cũng có hứng thú với người mới nhỉ.”

   Triển Thiểu Huy trừng mắt nhìn , “Tôi sợ cậu chỉ lo vẻ bề ngoài, tuyển người đáng tin!”

   xấp dày sơ yếu lí lịch được ôm lên, tiền lương của Khải Hoành cao hơn các công ty cùng ngành, tuyển chọn ra các sơ yếu lí lịch cũng rất mất công, có vài ứng viên vô cùng xinh đẹp. Sơ yếu lí lịch của nam tương đối quy củ, còn của nữ số đáng tin chút nào, tỷ như tấm ảnh đội mũ lại còn dùng kĩ thuật số xử lí, tỷ như tấm ảnh mặc áo cổ sâu chữ V, tỷ như cổ sâu hình chữ V lộ ra cặp ngực như như ,… Triển Thiểu Huy quăng đống sang bên cạnh, sau đó phát ra bức ảnh thanh tú trước mặt bàn, nhìn lướt qua tên họ – Cố Hạ.

   Cái tên rất bình thường, ảnh chụp cũng rất bình thường phông xanh, Triển Thiểu Huy tùy tiện cầm lí lịch lên, phải người bản xứ, phải con của cán bộ cao cấp, đạt được học bổng quốc gia, bản giới thiệu vắn tắt về bản thân cũng giống như bản thảo tranh cử tổng thống Mĩ, trong lúc còn học làm nhiều công việc, nếu Triển Thiểu Huy nhớ về con người đó bản sơ yếu lí lịch này thể làm cho người ta có ấn tượng sâu sắc.

   tại sinh viên tốt nghiệp đại học cạnh tranh rất gay gắt, hoặc là có năng lực hơn người, hoặc là có chút quan hệ, hoặc là có điểm nổi trội nào đó, nếu những thứ kia đều muốn tìm công việc tốt còn khó hơn lên trời. Tuy năm đó Cố Hạ ra cứu giúp gì cho Triển Thiểu Huy được, nhưng hai người cũng xem như có duyên gặp lần, tại vừa vặn để cho Triển Thiểu Huy trả lại ân tình này. đặt bản sơ yếu lí lịch của Cố Hạ sang bên, lại chọn thêm hai lí lịch khác cũng tệ lắm, giả vờ lơ đãng : “Cái này và cái này được thông qua.”

   Trâu Nhuận Thành từ ghế sofa đứng lên, gom lại xem, thấy có gì đặc biệt, ngoài miệng vẫn : “Em giao cho bộ phận nhân xử lí tốt.”

   Triển Thiểu Huy khẽ dựa vào lưng ghế, vuốt vuốt trán, ý bảo vẫn chưa xem hết đống sơ yếu lí lịch này, “Tôi cũng rảnh xem hết, còn lại cậu xem cho kĩ, xem xét kĩ lưỡng chút, mặt đất vẫn còn chồng nữa, cho phép gọi họ đến câu lạc bộ đêm phỏng vấn, tại người bán hàng bên kia cơ bản đều có thành tích cao.”

   Trâu Nhuận Thành gật đầu đáp lời: “Lát nữa em gọi quản lí Vương bộ phận nhân lên truyền lệnh xuống, sơ yếu lí lịch mà cũng chọn kĩ càng gọi phỏng vấn, biết đám người này phỏng vấn hay là tán tỉnh trá hình nữa. Đại ca, yên tâm, chuyện giao em nhất định làm qua loa.”

   Triển Thiểu Huy là người làm ăn, cho Cố Hạ cơ hội làm việc, thích ứng được có thể ở lại Khải Hoành, thích hợp phải cuốn gói rời , hai người căn bản có bất kì quan hệ nào. Triển Thiểu Huy đứng lên, với Trâu Nhuận Thành: “Bên này tôi ít khi tới được, lão Ngũ, cậu phải để ý nhiều hơn, đừng suốt ngày mang cái dáng vẻ cà lơ phất phơ đó nữa.”

   “Em cà lơ phất phơ hồi nào?” Trâu Nhuận Thành phản bác, lại cằn nhằn liên miên thêm vài câu mới cùng Triển Thiểu Huy rời khỏi Khải Hoành, tham gia bữa tiệc trưa nay.

   Về đống sơ yếu lí lịch mặt đất kia, sau khi Trâu Nhuận Thành trở lại văn phòng, ngang qua quản lí Vương, ngồi xuống ghế xoay ngón tay gõ gõ mặt bàn, nhìn rất vô hại : “Quản lí Vương, gần đây có phải vừa nhìn thấy đẹp là mắt sáng lên rồi ?”

   Ông chủ nhà mình như vậy, sau lưng quản lí Vương ứa mồ hôi, có đôi khi Trâu Nhuận Thành mang bộ dạng đùa giỡn, nhưng khi làm việc còn lâu mới có thể nhìn bộ dạng đùa vui của ông chủ mà cho là đùa , nếu tự mình cho là vui đùa ngày nào đó bị đuổi ra khỏi công ty cũng biết vì sao. Quản lí Vương nghiêm túc thừa nhận sai lầm, ra ta cũng biết mình sai ở đâu, chính ông chủ cầu ngoại hình phải ưa nhìn, có năng lực tốt, nhìn mấy tấm ảnh mặt đất cùng bản sơ yếu lí lịch cũng miễn cưỡng cho qua được mà.

   Nhưng mà làm nhân viên, ông chủ sai vậy nhất định là sai.

   Trâu Nhuận Thành dặn dò vài câu, cuối cùng : “Thi vòng hai cần phải xem xét cho tốt.”

   Vương quản lí nơm nớp lo sợ thu hồi mấy bản sơ yếu lí lịch lại, nhìn thấy bên cạnh còn có vài bản nên hỏi “Mấy bản này…”

   “Tuyển mấy người này, cần phải phỏng vấn rắc rối lằng nhằng nữa.”

   Ông chủ vậy, mấy người này nhất định phải chọn vào, quản lí Vương đem mấy bản sơ yếu lí lịch này đặt sang bên, sau đó cẩn thận lập danh sách thi vòng hai. Xế chiều hôm đó, Cố Hạ nhận được thông báo thi vòng hai.

   Lúc Cố Hạ nhận được điện thoại vừa mới đem quần áo mặc phỏng vấn hôm nay ngâm vào nước, buổi sáng biểu của biết tròn méo thế nào, người phỏng vấn rất lạnh nhạt, tham gia phỏng vấn chẳng những có số người tốt nghiệp đại học danh tiếng số số hai cả nước, cũng thiếu thạc sĩ cùng nghiên cứu sinh, Cố Hạ có ưu thế gì. Lúc chuông điện thoại di động vang lên, nhìn thấy là số của bên phòng tuyển dụng, Cố Hạ quả rất hưng phấn.

   Nhà của Cố Hạ ở thị trấn, trẻ muốn trụ lại ở thành phố lớn, đầu tiên phải tìm được công việc tốt. Đãi ngộ của công ty khoa học công nghệ Khải Hoành rất tốt, bao nhiêu sinh viên của đại học C chém giết nhau để vào được, ngoài ra, còn nguyên nhân đặc biệt khác – tòa nhà hành chính của công ty khoa học công nghệ Khải Hoành nằm ngay trung tâm thành phố.

   Mười giờ rưỡi sáng thứ hai thi vòng hai, Cố Hạ đeo đồ trang sức trang nhã, lại mặc bộ đồ vest, có vẻ rất đứng đắn, lại toát ra sức sống thanh xuân, đến tòa nhà thương mại sớm nửa tiếng, vừa đến cửa ra vào nhìn thấy người đàn ông trẻ tuổi cầm túi văn kiện, mặc người bộ đồ vest làm nổi bật khí chất hơn người, bóng lưng quen thuộc làm cho lòng Cố Hạ chấn động.

   Nhìn thấy người đàn ông vào thang máy, Cố Hạ nhanh chóng đuổi theo, thẳng đến thang máy đứng trước mặt người đàn ông kia, hơi nghiêng người rồi sau đó giả vờ kinh ngạc: “Quý sư huynh, trùng hợp.”

   Quý Phi Dương nhìn thấy Cố Hạ hơi kinh ngạc sau đó lộ ra nụ cười tuấn tú, “Cố Hạ, lâu gặp.”

   quan sát trang phục của Cố Hạ, “ tại em làm việc ở đây?”

   Trong lòng Cố Hạ mừng thầm, ngoài miệng lại hào phóng : “Hôm nay em tới tham gia phỏng vấn của công ty khoa học công nghệ Khải Hoành, nghĩ tới lại được gặp Quý sư huynh ở đây.”

   “Công ty khoa học công nghệ Khải Hoành?” Quý Phi Dương nhàng thốt ra tên công ty, “Khải Hoành là công ty khoa học công nghệ nổi tiếng ở thành phố C, đãi ngộ tồi, đối với sinh viên vừa tốt nghiệp là lựa chọn rất tốt.”

   Cố Hạ khiêm tốn : “Em chỉ tham gia thi vòng hai, công ty cầu cao như vậy, em lại có điểm gì đặc biệt, chỉ sợ qua được.”

   “Có thể lọt vào vòng hai cũng đủ để lên em có điểm hơn người, nhớ thành tích trong trường học của em cũng tệ lắm, nhất định có thể thành công.” Quý Phi Dương tươi cười ôn hòa cổ vũ .

   Về thành tích học tập trong lớp Cố Hạ luôn ở trong top 3, nhưng mà hàng năm khi xét học bổng, phải xem xét các phương diện, Cố Hạ cũng chỉ có thể nhận được ít học bổng. Đại học dù sao cũng là xã hội thu , phải chỉ đơn giản xét về thành tích học tập thôi, phải người bản xứ, cũng có quen hệ nào, giáo viên coi trọng, khả năng để xét rất ít. Có lúc trong lòng cũng phục, sau khi có nhiều kinh nghiệm dần dần cũng thấy ra, bắt đầu nuôi dưỡng tinh thần AQ. Con người phải thích ứng với hoàn cảnh chứ phải hoàn cảnh thích ứng với con người, về sau thường xuyên làm thêm, có chút thu nhập, lại có thể gia tăng kinh nghiệm thực tế. (tinh thần AQ: AQ là nhân vật trong truyện của Lỗ Tấn, là nhân vật bao giờ chịu thua cuộc, luôn tìm kiếm chiến thắng bằng niềm tin)

   Thang máy tới lầu , cửa từ từ mở ra, Quý Phi Dương nghiêng người mời Cố Hạ ra, động tác lịch tao nhã. Cố Hạ bước nhanh vào thang máy, trong gian hẹp của thang máy, Cố Hạ nhìn thấy chiếc mũi thẳng cùng chiếc cằm của Quý Phi Dương tạo thành đường vòng cung, thanh nhã tuấn dật, hổ là hội trưởng của đại học C, bất kể nhìn từ góc độ nào cũng thấy đẹp trai.

   “Cố Hạ” Quý Phi Dương gọi tên , thấy có phản ứng gì nên gọi lớn hơn chút.

   “Hử?” Cố Hạ hai giây sau mới kịp phản ứng, ý thức được vừa rồi mình thất thần nhìn nên có chút ngượng ngùng, giấu đầu hở đuôi : “Lát nữa phỏng vấn rồi nên hơi căng thẳng chút, biết họ hỏi gì.”

   cần phải căng thẳng, cứ cho là cuộc trò chuyện đơn giản là được rồi. Bình thường thi vòng hai hỏi quá nhiều về chuyên môn, chủ yếu là quan sát khả năng ứng biến và giao tiếp của em thôi, em cứ thả lòng chút là được.” Quý Phi Dương cho lời khuyên, lại : “Nếu em có thể làm việc trong Khải Hoành, đều cùng làm trong tòa nhà, từ nay về sau có cơ hội gặp mặt thường xuyên, ở lầu 38.”

   Cố Hạ tất nhiên biết Quý Phi Dương làm việc ở đâu, Quý Phi Dương hơn lớp, là nhân vật nổi tiếng trong đại học C, nghe đồn gia cảnh cũng tồi, có người nhìn thấy Audi đến trường, nhưng lại là người an phận khiêm tốn. Nghe người theo đuổi có thể tạo thành quân đoàn, dù cho Quý Phi Dương tốt nghiệp năm nhưng trong trường cũng vẫn còn lưu truyền ít tin tức về .

   nào cũng có lúc lòng xuân nảy nở, đối tượng mà Cố Hạ gieo mầm chính là Quý Phi Dương. Thậm chí còn ghi lên giất tất cả tâm tư của mình, ảo tưởng có ngày có đủ xúc động trao nó cho Quý Phi Dương, nhưng mà do dự vài ngày vẫn có dũng khí. Về sau phong thư tình biết mất tích đâu, ngược lại Cố Hạ cẩn thận suy nghĩ, biết giữa hai người chênh lệch quá nhiều, quân đoàn kia mà còn thể theo đuổi được, Cố Hạ cũng phải có ba đầu sáu tay gì, làm sao có thể trổ hết tài năng, chừng còn bị người ta chán ghét. Cố Hạ thu lại hạt mầm của mình, chẳng qua là lúc tìm việc làm vẫn kìm lòng được nộp sơ yếu lí lịch vào công ty nằm trong tòa nhà thương mại này, cho nên khi nhận được điện thoại của công ty khoa học kĩ thuật Khải Hoành, đơn giản chỉ kích động vì được công ty nhận mà đáy lòng còn có cảm giác khó hiểu chảy xuôi.

   “Cảm ơn Quý sư huynh, lát nữa em chú ý.” Hạ nở nụ cười tươi, nhìn như vui đùa : “Nếu được nhận vào công việc này, bằng Quý sư huynh mời em ăn cơm , coi như là cổ vũ! Như vậy lát nữa phỏng vấn em có lòng tin hơn!”

   Những con số thang máy ngừng tăng lên, Quý Phi Dương hào phóng : “Được, mặc kệ kết quả thế nào, đều mời em ăn cơm, tại ra ngoài làm việc, có thể gặp được đàn em phải dễ.”

   Nếu thể làm việc trong tòa nhà này, Cố Hạ cũng có ý quấn quýt lấy Quý Phi Dương, ngay cả công việc cũng tìm được, còn mặt mũi nào mà được Quý Phi Dương ưu tú như vậy mời ăn cơm. Nhưng nghe được câu kia lòng như nở hoa, khuôn mặt cười ngượng ngùng, Cố Hạ : “Sư huynh, chờ tin tốt của em nha, nếu em vào được Khải Hoành, nhất định cho cháy túi.”

   “Đinh” tiếng, cửa thang máy mở ra, Quý Phi Dương ra ngoài, hơi nghiêng người: “ đây, chúc em thành công.”

   Có Hạ còn tiếng “Cảm ơn”, nhìn cất bước ra khỏi thang máy, Quý Phi Dương nhanh chóng xoay người lại, trước khi cửa thang máy đóng mỉm cười cổ vũ Cố Hạ, : “Cố Hạ, hôm nay em rất đẹp, cố gắng lên!”

   Cửa thang máy đóng lại, ngăn cách bóng dáng của Quý Phi Dương, mặt Cố Hạ hơi ửng đỏ, khóe miệng cười tươi tắn, trong thang máy chỉ còn mình , những chiếc gương xung quanh chiếu rọi hình ảnh của , Cố Hạ đặt nắm tay trước ngực, “Cố Hạ, mày nhất định phải cố gắng lên!”
   tutu, OrchidsPhamVÂN NHI_2411 thích bài này.

  4. Chó Điên

   Chó Điên Well-Known Member

   Bài viết:
   4,012
   Được thích:
   12,975
   Chương 3 – Thang máy


   Trải qua lần phỏng vấn đầu tiên, lần này ngồi chờ trong phòng huấn luyện chỉ có mười người, đàn ông đều giày tây, tinh thấn vô cùng phấn chấn; bộ dáng của phụ nữ cũng tệ, trang điểm quá đậm, rựa rỡ nhưng lại lộ liễu, ràng là mất rất nhiều công sức. Dáng vẻ tinh của bọn họ làm cho Cố Hạ cảm thấy hơi căng thẳng, công ty sắp xếp các tiếp tân xinh đẹp gọi phỏng vấn theo trình tự, Cố Hạ nhìn người vào phỏng vấn trước, có rất ít người ở trong quá 20 phút, có vài người chỉ vài phút chấm dứt, điều hề ngoại lệ chính là lúc bọn họ ra mặt càng tỏ ra căng thẳng.

   Cố Hạ nhắn hai tin nhắn cho bạn, di dời chú ý của mình, đợi đến khi xinh đẹp bộ phận nhân gọi tên, hít sâu, thoải mái vào.

   Đối diện ngồi bốn nam nữ, chính giữa là người đàn ông trẻ tuổi, quản lí Vương ngồi bên cạnh ta hỏi hai vấn đề: “ hãy ngắn gọn những khuyết điểm của mình.”, “Cho vài ý kiến về nghề nghiệp của .” Loại câu hỏi này có cả đống đáp án, Cố Hạ phỏng vấn tìm việc, tất nhiên là sớm chuẩn bị, đối đáp trôi chảy.

   Quản lí Vương cũng hỏi tiếp mà đưa ánh mắt nhìn sang tổng giám đốc Trâu Nhuận Thành, cung kính : “Cũng tệ lắm.”

   Trâu Nhuận Thành vốn cũng nhớ Cố Hạ có gì đặc biệt, đối với những người phỏng vấn trước đó, quản lí Vương đưa ra những vấn đề khó xử lí, tại lại cứ tùy tiện hỏi hai câu như vậy, trước sau phản ứng rất khác lạ, Trâu Nhuận Thành tùy tiện mở sơ yếu lí lịch của Cố Hạ ra, mới nhớ tới là người tuần trước đại ca xem, ngay sau đó kết luận “Được thông qua”, tại xem lại ra là được thông qua, nhìn sơ yếu lí lịch, đếm xỉa gì ra lời trong đầu, “Sơ yếu lí lịch của rất bình thường, cũng biết trong này còn có cả thạc sĩ cùng cạnh tranh đấu trường với , cảm thấy có gì đáng để cạnh tranh cả.”

   Cố Hạ cho rằng người phỏng vấn mình cố làm khó nên khẽ cười : “Tuy bằng cấp của tôi cũng phải quá cao, nhưng lúc còn học tôi tham dự nhiều hoạt động thực tế, từ đó cũng rút ra ít kinh nghiệm, cũng học được cách giao tiếp.”

   “Được rồi” Trâu Nhuận Thành cắt đứt lời , mặc dù nhất định đại ca chỉ tùy ý chọn ra, nhưng làm em, luôn ủng hộ đại ca, này cũng rất thanh tú hào phóng, tuyển người tuyển người, công ty có cách huấn luyện của mình, chỉ cần cố gắng làm tốt công việc cũng khó, : “ có thể ra ngoài.”

   Những lời này làm cho Cố Hạ căng thẳng, có vẻ như đối phương từ chối , mà lại còn nể tình chút nào. Cố Hạ cố gắng làm cho mình trông hề căng thẳng : “Ngài tình cự tuyệt tôi sao? Nếu chỉ vì tôi chỉ có bằng đại học chính quy của đại học C điều này làm cho tôi cảm thấy cực kì cam lòng. Dù sao trình độ giáo dục của đại học C cũng cầm cờ trước cả nước.”

   cam lòng?” Đuôi lông mày của Trâu Nhuận Thành giật giật, nhìn Cố Hạ nửa đùa nửa : “ ra ngoài mọi người chuẩn bị phỏng vấn sau đó về , chúng tôi tuyển .”

   xong dựa vào ghế, rảnh rỗi nhìn người được phỏng vấn kia, dáng vẻ càng xem càng thấy vui.

   Lông mày của Cố Hạ nhướng lên, xem ra mình còn hy vọng rồi, nhớ tới lời mời ăn cơm của Quý Phi Dương, dường như giây trước ánh sáng mùa xuân còn xán lạn, giây sau sương lạnh bao phủ, đáy lòng có chút mất mát, nhìn về khuôn mặt của người phỏng vấn kia có vẻ trêu tức mình lại càng cam lòng. dứt khoát ngẩng đầu ra bên cạnh cửa, mở cửa ra, đứng trước cửa vẻ mặt tươi cười : “Tôi trúng tuyển, lãnh đạo tôi ra đây với mọi người tiếng, mọi người cần đợi nữa, có thể về rồi.”

   cười nụ cười có lỗi với bọn họ, sau đó đóng cửa lại, trở về chỗ ngồi nhìn người phỏng vấn mình. Người ngồi ghế vẻ mặt khó hiểu, ngược lại Trâu Nhuận Thành cười “xì” tiếng, ánh mắt đảo vòng quanh Cố Hạ, : “Được, về chờ tin tức .”

   Cố Hạ cũng còn tâm tình gì, hai câu cảm ơn đơn giản rồi ra khỏi Khải Hoành, vào thang máy dựa vào bức vách lạnh băng, lòng có chút thất vọng. Có khắc, biết cách giấc mơ của mình rất gần, nhưng mà tại dường như lại vuột mất.


   Lúc thang máy lướt qua lầu 38, Cố Hạ nhìn con số màu đỏ nhảy nhanh mà nhàng thở dài, công ty khoa học công nghệ Khải Hoành cũng giống như Quý Phi Dương, là giấc mơ thể thành . từng tích cực hoạt động trong hội sinh viên mới khiến cho Quý Phi Dương miễn cưỡng nhớ kĩ mình, từng nhấn số của , gửi qua tin nhắn, phản ứng của đối phương rất thân thiện, thỉnh thoảng đáp lại chỉ xuất phát từ phép lịch mà thôi. chỉ là người bình thường nhất trong đám người, vì cuộc sống và việc học mà bận rộn, thể hoàn thành giấc mộng bay lên đầu cành biến thành phượng hoàng, cho nên Cố Hạ cố gắng kìm nén lòng mình, lúc học đại học chủ yếu tập trung tinh thần của mình vào việc học.

   Quý Phi Dương chính là đám mây bầu trời mà dõi mắt nhìn lên, niềm mơ ước xa xôi, pháo hoa sáng rực bờ bên kia, ngẫu nhiên rơi xuống, hy vọng thoáng cái rồi cũng vụt tắt, nếu cho rằng đó là mục tiêu theo đuổi của mình sợ là cuộc sống rất hỗn loạn, cha mẹ nuôi mình lên đến đại học cũng dễ dàng, quan trọng nhất là phải lo lắng cho thực.

   Cố Hạ mang tâm tình thất vọng mà trở về kí túc xá, bây giờ là tháng sáu, mười ngày nữa nhất định phải chuyển ra khỏi trường học, tùy tiện tìm phòng thuê , tiền thuê nhà mỗi tháng là con số lớn, bởi vì vẫn chưa có việc làm nên tại phòng thuê nhất định là nằm ở vị trí tốt. Cố Hạ mang tâm tình thất vọng nên cơm trưa cũng quên ăn, nằm giường che đầu ngủ. Lúc đói bụng mới đứng dậy làm bát mì ăn liền, đậy nắp lên đến khi nở hết mới ăn, khi bạn cùng kì túc xá Từ Lộ Lộ trở về, nhìn thấy dáng vẻ mệt mỏi của nên hỏi: “Sao lại ăn trưa? Phỏng vấn trượt rồi sao?”

   “Người khác thấy mình chướng mắt.” Cố Hạ vô tình .

   “Thôi, công ty như Khải Hoành, vốn rất khó vào, chúng ta lại học quản trị kinh doanh có trình độ chuyên môn. Cậu lọt được vào vòng hai rồi còn gì, cậu xem mình này, ngay cả cơ hội được nhìn cái mặt mũi công ty ấy thế nào còn có.” Từ Lộ Lộ nhún vai.

   Đau khổ nhất chính là làm cho người khác có chút hy vọng rồi sau đó tưới xuống chậu nước lạnh, nhưng phải vì vậy mà thôi tìm việc nữa. Cố Hạ cố gắng vứt bỏ buồn phiền, nặn ra nụ cười, “Khải Hoành nhận người có nơi khác nhận người.”

   cầm lấy chiếc đũa sì sụp ăn mì tôm, sau khi ăn xong mở notebook ra, tự động viên chính mình, “Công việc tốt còn chờ mình.”

   Cố Hạ bắt đầu xem tin tức tuyển dụng, lại lên mạng gửi sơ yếu lí lịch lên sau đó nhận được điện thoại của công ty khoa học công nghệ Khải Hoành, gọi lên kí hợp đồng, Cố Hạ cảm thấy vô cùng bất ngờ, cầm điện thoại mà thể tin được, có loại cảm giác chóng mặt như bầu trời sập xuống.

   Cục đá này rơi xuống quả thực có hơi lớn, công ty khoa học công nghệ Khải Hoành có ba tháng thực tập, mỗi tháng thực tập tiền lương hơn bốn nghìn, hơn nữa còn có trợ cấp, sau khi được nhận chính thức càng được đãi ngộ cao hơn nữa. Mặt khác, sau khi kí hợp đồng lao động, công ty phát cho người mới ba tháng tiền trợ cấp cuộc sống, xem như phí trợ cấp để xây dựng gia đình, lúc Cố Hạ cất ba tháng tiền trợ cấp này vào trong túi cười tít mắt.

   Lúc Cố Hạ ra đến cửa ra vào của công ty lòng còn kích động nhảy lưng tưng, có loại cảm giác như chim yến, đến đầu cầu thang tranh thủ gọi điện về cho nhà báo tin tốt, tòa nhà cao tầng này có rất ít người cầu thang, Cố Hạ vừa bằng cầu thang xuống vừa chuyện với mẹ. Mẹ nghe con tìm được công việc tệ cũng rất vui mừng, còn gửi tiền sinh hoạt phí cho để thuê căn phòng an toàn. Cố Hạ liên tục cần nhưng mẹ vẫn cố chấp : “Từ này về sau đến năm mới con cũng gửi về cho mẹ ít tiền là được rồi!”

   Cúp điện thoại, Cố Hạ nhìn tầng lầu, tới tầng bốn mươi rồi, chút nữa là tới nơi làm việc của Quý Phi Dương, bởi vì trong lòng có chút để ý như vậy, ngược lại cảm thấy hơi e sợ, ngộ nhỡ đụng mặt chẳng phải bị cho rằng là ráo riết quấn quýt lấy sao? Nhớ tới Quý Phi Dương còn mời mình ăn cơm, biết có còn nhớ hay . Cố Hạ cầm điện thoại do dự lát, bấm dãy số của Quý Phi Dương, khẽ cắn môi rồi mới nhấn phím gọi, điện thoại vang lên lâu mà có người nghe, cuối cùng hệ thống vang lên giọng nhắc nhở.

   Cố Hạ cúp điện thoại, xoay người vào trong thang máy, mới vừa đường tắt đến thang máy nhìn thấy đèn thang máy nhấp nháy, cửa chậm rãi đóng lại, vội vàng chạy tới nhấn nút thang máy, “Chờ chút!”

   Trong thang máy có người, nhưng có ai giúp nhấn nút mở cửa thang máy, cửa thang máy bị người cản lại nên mở ra, vừa bước chân vào thang máy chuông điện thoại vang lên, nhìn thấy là số của Quý Phi Dương, Cố Hạ tìm vị trí đứng vững trong thang máy cẩn thận nhận điện thoại: “Quý sư huynh?”

   Giọng hấp dẫn của Quý Phi Dương vang lên, “Cố Hạ, vừa ra khỏi phòng họp, nhận điện thoại của em được, có chuyện gì thế?”

   Quý Phi Dương chủ động gọi điện thoại lại cho làm cho lòng Cố Hạ nở hoa, miệng cười tít như những cánh hoa đào tháng ba nở, mặt cũng hơi ửng hồng, “Cũng có việc gì, chỉ là em vừa kí hợp đồng với công ty khoa học công nghệ Khải Hoành.”

   Tín hiệu trong thang máy tốt, Quý Phi Dương ở đầu dây bên kia hiển nhiên nghe , “Sao cơ?”

   Cố Hạ to hơn chút, “Quý sư huynh, em tìm được việc rồi, công ty khoa học công nghệ Khải Hoành nhận em.”

   Giọng của , Quý Phi Dương nghe , “A, vậy chúc mừng em, làm rất tốt!”

   gì thêm, Cố Hạ có chút thất vọng, đợi hồi lâu dường như nhớ ra, “A, mời em ăn cơm, chờ em chính thức làm việc mời em, làm cùng tòa nhà cũng rất thuận tiện.”

   Cố Hạ cười hì hì : “Hay là để em mời ăn cơm, xem em tìm được việc rồi, còn phải cảm ơn cổ vũ.”

   là đàn , đương nhiên là mời. Chẳng qua là hôm nay bận, hôm khác điện thoại cho em.”

   Đầu bên kia có tiếng gọi, Quý Phi Dương hai câu vội vàng cúp điện thoại, Cố Hạ nhìn điện thoại cười , lại có người bước vào thang máy, Cố Hạ lui về sau bước, ngờ đằng sau có người lấy tay ngăn lại, dường như cố gắng giữ khoảng cách. quay đầu lại nhìn ba người đàn ông đứng đằng sau, đều là đồ vest đen nhánh, người đàn ông ở giữa phá lệ gây chú ý hơn, chiếc mũi cao thẳng cùng hàng mi rậm khiến cho mắt có độ cong rất đẹp, khuôn mặt đường cong ràng, khí chất mạnh mẽ, hai đầu lông mày sắc bén. Bộ đồ vest người xem ra cũng rất xa xỉ, được mặc người ta chỉ sợ là đến người mẫu cũng phải xấu hổ. chỉ có thế, cả người toát ra khí chất cao quý, dùng từ khí vũ hiên ngang người cũng rất phù hợp.

   Cố Hạ nhìn thoáng qua chàng đẹp trai bên cạnh người đàn ông kia, vô cùng sôi nổi, ngoại hình tệ, mặt mang theo nụ cười nhàn nhạt cẩn thận cung kính, thoạt nhìn hẳn là cấp dưới của ta.

   Lúc Cố Hạ dò xét Triển Thiểu Huy Triển Thiểu Huy chỉ liếc mắt nhìn cái, lúc Cố Hạ vừa bước vào thang máy nhận ra, nghĩ tới đến Khải Hoành lại gặp được này, tìm được việc nên có rất vui vẻ, trong thang máy chuyện điện thoại rất lớn tiếng, nét mặt cũng rất phong phú, vừa nghe biết đầu dây bên kia là người đàn ông muốn hẹn hò.

   Phụ nữ, đều luôn nghĩ đến phải làm thế nào để chèo kéo đàn ông.

   Vừa rồi người dùng tay ngăn cản Cố Hạ chính là vệ sĩ bên cạnh Triển Thiểu Huy, ý bảo nên đụng vào ông chủ của mình. Tuy Triển Thiểu Huy rất đẹp trai nhưng Cố Hạ cũng có ý ngắm nghía , huống chi đối phương ràng phải là người cùng tấng lớp với mình. quay mặt về phía trước, thang máy bóng loáng tạo thành cái gương, ánh mắt hướng về phía trước cũng có thể thưởng thức được trai đẹp, cũng tạm xem như đẹp trai thôi.

   Thang máy xuống thêm hai lầu nữa, cửa từ từ mở ra, điều này làm cho trợ lí bên cạnh Triển Thiểu Huy thấy đau đầu, thang máy này phải là loại chuyên dụng, ngừng có người ra ra vào vào ảnh hưởng đến tâm tình của ông chủ mình, bọn họ phải tạo ra cho ông chủ của mình hoàn cảnh thoải mái, nhưng thang máy tòa nhà thương mại này dù sao cũng phải tư nhân. Cửa thang máy mở ra, mình ra ngoài, lúc cửa sắp đóng lại bên ngoài đột nhiên có người gọi to: “Ôi chao, ôi chao, chờ lát!”

   người đàn ông hấp tấp xông vào thang máy, tay còn ôm chồng lớn, thấy thang máy sắp đóng cửa nên ta chạy vội vào, vào được thang máy rồi nhưng thắng lại được nên trực tiếp đụng vào người Cố Hạ. Cố Hạ bị ta đụng vào nên ngả ra sau, gục người Triển Thiểu Huy.

  5. Chó Điên

   Chó Điên Well-Known Member

   Bài viết:
   4,012
   Được thích:
   12,975
   Chương 4 – Lời mời


   Triển Thiểu Huy cũng đưa tay ôm lấy mà xuất phát từ thói quen ngăn lại, thậm chí đẩy ra phía trước, Cố Hạ đụng vào người đàn ông vừa mới chạy vào rồi ngã sấp xuống thang máy, thuận tay kéo cái gì đó ở bên cạnh, đó là quần của Triển Thiểu Huy. Người đàn ông vừa chạy vào quờ quạng trước sau, vất vả mời đứng vững để cho mình bị ngã sấp xuống, cái hộp lớn tay bay tán loạn, chồng văn kiện dày đặc cùng vài cuốn sách rơi xuống mặt đấy, nện vào người Cố Hạ.

   Cố Hạ còn nắm ống quần Triển Thiểu Huy, trợ lí đứng bên cạnh thể bình tĩnh được nữa, vội vàng giật tay của ra, quát hai người: “Các người làm gì vậy?”

   Lời mang theo ý uy hiếp, thang máy vẫn chậm rãi chuyển động, Triển Thiểu Huy nhíu mày trước tình huống hỗn loạn này, trợ lí vội vàng nhấn nút thang máy tầng gần nhất, thang máy dừng lại, cửa vừa mở ra chút trợ lí dùng giọng điệu chắc nịch : “Các người ra ngoài!”

   m thanh lớn nhưng giọng điệu ngang ngược, Cố Hạ tức giận trong lòng, bị người khác hại như vậy, bị đụng ngã có ai đỡ lại còn nhấn nút thang máy bắt ra ngoài. Trợ lí trực tiếp nhặt những thứ rơi mặt đất ném ra ngoài thang máy, người đàn ông đụng vào ràng đuối lí, hơn nữa khí thế của đối phương quá mạnh mẽ, ta vừa xin lỗi vừa nhặt những thứ mặt đất rồi ra ngoài.

   Cố Hạ đứng lên, lấy tay xoa xoa cánh tay ngã đau, trợ lí nhấn nút mở cửa thang máu, quét nhìn vài lần, dùng giọng điệu lễ phép : “Vị tiểu thư này, phiền ra ngoài.”

   Cố Hạ có chút tức giận, mới ra đời sợ cọp, cam lòng yếu thế liếc ta, “Đây là thang máy công cộng.”

   Câu kia có ý, dựa vào đâu mà bắt tôi ra ngoài?

   Trợ lí nháy mắt với vệ sĩ bên kia, vệ sĩ định xách Cố Hạ ra ngoài, vừa muốn ra tay chợt nghe thấy ông chủ của mình : “Thôi , nhanh xuống .”

   Giọng của Triển Thiểu Huy tính là ôn hòa, xen lẫn chút xa cách nhàn nhạt cùng uy nghiêm, còn có việc, cần phải làm khó nhóc vừa mới ra đời, huống chi trước kia hai người cũng từng gặp mặt. nghĩ thầm trong lòng, tòa nhà cao tầng này có thang máy chuyên dụng cho mình là vô cùng phiền toái.

   Nghe vậy, trong lòng cảm thấy thoải mái chút, vừa rồi mặc dù là tình huống ngoài ý muốn nhưng dù sao cũng đụng phải ta, : “Vừa rồi đụng vào , ngại quá.”

   Ánh mắt Triển Thiểu Huy lướt qua , thản nhiên : “ sao, cũng thể trách .”

   Hạ đứng vững lại, nhìn dáng vẻ của người đàn ông phản chiếu qua thang máy, nhớ mình từng gặp ta, nhưng cũng có cảm giác lạ lẫm, trong lòng chỉ thầm nghĩ chắc là ngoại hình của những chàng đẹp trai đều khác nhau là mấy. Nhìn tư thế của ta hẳng là ông chủ của công ty nào đó trong tòa nhà này, kẻ có tiền cũng có cái giá của nó.

   Thang máy tầng cao, lầu 30 ngừng tiến xuống dưới, đường thẳng tắp xuống, rất nhanh đến lầu , Cố Hạ nhìn vuốt cằm chút sau đó ra khỏi thang máy, chạy về phía cửa chính, cứ cách xa những nhân vật như vậy chút tốt hơn.

   vội vã chạy về trường học, hôm nay tâm tình rất sung sướng, cuối cùng cũng giải quyết được chuyện việc làm, trong túi quần còn có khoản tiền trợ cấp nho . Phòng kí túc xá bốn người giờ chỉ còn lại và Từ Lộ Lộ, rất nhiều người chuyển ra ngoài, hoặc là vào đơn vị thực tập ở. Từ Lộ Lộ nghe mang về tiền trợ cấp vội vàng muốn mời cơm, sắp tốt nghiệp, ít nhiều gì cũng có chút lưu luyến rời, lại là hai người bạn học nên Cố Hạ làm chủ chi mời mọi người tối này ra ngoài ăn cơm.

   Trong quán cơm Từ Lộ Lộ : “Cố Hạ, cậu tìm được việc rồi, hay là chúng ta cùng thuê phòng , dù sao vài ngày nữa cũng phải chuyển ra khỏi trường.”

   Cố Hạ vừa ăn cơm vừa hỏi : “Nhưng mà cậu vẫn chưa tìm được việc, thuê phòng ở đâu thích hợp?”

   cứ ở chỗ nào thuận tiện cho cậu làm, ở đó có rất nhiều công ty, chỉ riêng tòa nhà thương mại kia nhiều công ty như vậy, mình nhất định có thể tìm được công việc.” Từ Lộ Lộ trả lời.

   “Mình chỉ mất hai ngày tìm việc.” Cố Hạ lại trêu ghẹo: “Hay là cậu cũng đặt mục tiêu ở tòa nhà thương mại , tòa nhà này có rất nhiều trai đẹp, sáng hôm nay mình gặp được vài người còn đẹp trai hơn cả ngôi sao điện ảnh.”

   “Có nhiều trai đẹp?” Dương Tình ở phòng kí túc xá cách vách ăn dừng lại, ngẩng đầu lên : “Có đẹp trai hơn Quý Phi Dương ?”

   “Mỗi người mỗi vẻ.” Cố Hạ công bằng đánh giá, Quý Phi Dương thoạt nhìn từng trải lại ôn hòa, hôm nay gặp được người đàn ông khí chất mạnh mẽ, xem ra dễ đến gần nhưng mà có người ngoài ở đây, mấy tám chuyện chút cũng ảnh hưởng gì, Cố Hạ vui vẻ miêu tả, “Hai mươi mấy tuổi, rất đàn ông, xem ra là ông chủ. Còn trẻ như vậy mà làm ông chủ, nhất định là có gia thế tốt.”

   “Nghe tòa nhà thương mại tập trung rất nhiều tinh , ngày mai mình tìm xem các công ty trong tòa nhà kia còn tuyển người .”

   Dương Tình hình như đột nhiên nhớ tới gì đó, kinh ngạc : “Cố Hạ, tại công ty cậu kí hợp đồng ở tòa nhà thương mại sao? Vậy phải sau này cậu có thể thường xuyên nhìn thấy Quý Phi Dương sao?”

   “Chỉ làm cùng tòa nhà mà thôi.” Cố Hạ thản nhiên nhưng trong lòng lại có chút mừng rỡ.

   “Nghe Quý Phi Dương vẫn chưa có bạn , tất cả mọi người đều có cơ hội mà.”

   Đều có cơ hội sao? Cố Hạ gắp nữa, ánh mắt lướt qua áng mây hồng ngoài cửa sổ, Quý Phi Dương chính là ánh trăng sáng bầu trời đêm kia, chỉ liếc mắt hấp dẫn người khác, mà chính là trong vô số những ánh sao vây quanh, ánh sáng yếu ớt dường như hề đáng kể, có rất nhiều người như , thiếu mình bầu trời đêm kia đều có chút khác biệt nào.

   Từ Lộ Lộ ngồi bên cạnh : “Cố Hạ, với trình độ của chúng ta, cậu có thể vào công ty khoa học công nghệ Khải Hoành được làm sao mà thể theo đuổi Quý Phi Dương? Cậu phải có lòng tin.”

   Cố Hạ cúi đầu cười cười, dùng đũa đảo đảo đậu mầm trong chén, khuôn mặt của Quý Phi Dương có thể khiến cho người ta mơ màng, nếu cười với bạn cái, mang theo sóng mắt dịu dàng cũng đủ dìm chết , nhưng mà tại cũng phải lo nghĩ cho cuộc sống, hoàng tử cùng công chúa lọ lem cũng chỉ là nhân vật trong truyện cổ tích.

   lại cười ha hả mời mọi người dùng cơm, chủ đề của phụ nữ rất dễ chuyển, chủ đề tám chuyện của mọi người được kéo ra tận sao hỏa. Sau khi ăn uống no nê trở về kí túc xá, Từ Lộ Lộ tiếp tục lên mạng gửi sơ yếu lí lịch tìm việc làm, Cố Hạ bắt đầu tìm thông tin về phòng thuê.

   Từ thứ hai Cố Hạ chính thức bắt đầu làm, mấy ngày kế tiếp càng có nhiều người chuyển ra khỏi trường học, cả tòa nhà kí túc xá càng thêm yên tĩnh, vào cuối tuần cũng tìm được căn nhà hai phòng, phòng khách cũng kiêm luôn chức năng nhà ăn, có đồ đạc gì, phòng ngủ đến nỗi ngoại trừ đặt chiếc giường còn chỗ bày biện đồ gì khác. ra nơi này cách chỗ làm của Cố Hạ cũng gần, cũng may giao thông thuận tiện, đối với sinh viên vừa tốt nghiệp mà căn phòng này cũng tồi, mỗi lần trả quý tiền nhà. và Từ Lộ Lộ bắt đầu chuyển đồ đạc của mình đến, chủ nhật bận rộn cả ngày mới chuyển được tất cả đồ tới, Cố Hạ mệt mỏi duỗi thẳng lưng nằm giường, nhớ tới ngày mai lại bắt đầu cuộc sống chen chúc xe buýt, chừng còn có thể gặp Quý Phi Dương, lúc vào giấc mộng còn có chút chờ mong.

   Vừa bắt đầu làm đều phải tham gia khóa huấn luyện, cái gì mà quy định, văn hóa của công ty chứ, trắng ra chính là tẩy não, khiến cho các nhân viên cam tâm tình nguyện cống hiến nhiệt huyết thanh xuân của mình, Cố Hạ cũng biết lãnh đạo cao nhất của công ty chính là người đàn ông làm khó mình trong cuộc phỏng vấn kia, tuổi còn trẻ giữ chức tổng giám đốc của công ty, tất cả mọi người đều cung kính gọi ta là tổng giám đốc Trâu. ra mấy ngày huấn luyện rất nhàm chán, mỗi ngày trôi qua cũng nhanh, nhưng người mới vừa bước vào xã hội tràn đầy hy vọng vào tương lai, nguyên đám nhiệt huyết dâng trào cùng đánh nhau trào máu, chuẩn bị phát sáng tỏa nhiệt cho công ty khoa học công nghệ Khải Hoành.

   Mỗi ngày thang máy lên xuống, Cố Hạ cũng kìm được nhìn đông nhìn tây, hy vọng lần nữa được “ngẫu nhiên gặp mặt” Quý Phi Dương, nhưng mà làm được tuần mà vẫn chưa thấy bóng dáng đâu. Hai người tính là thân quen, cho dù gọi điện thoại hay gửi tin nhắn cũng phải có lí do, bằng bị cho là quấy nhiễu. Quý Phi Dương dường như cũng quên mất chuyện lời mời dùng cơm kia của mình, ngay cả điện thoại cũng gọi cuộc.

   Sau khi khóa huấn luyện người mới kết thúc, Cố Hạ được điều đến phòng thị trường làm trợ lí, sắp xếp việc làm xong xuôi, nhắn tin cho Quý Phi Dương, “Quý sư huynh, em nhận việc ở Khải Hoành, làm trợ lí ở phòng thị trường, biết tiền đồ thế nào đây.”

   Sau khi giữa trưa khi chuẩn bị nghỉ trưa nhắn tin cho Quý Phi Dương, lúc ăn cơm ngừng xem điện thoại, vẫn có ai trả lời , ăn cơm cùng là đồng nghiệp mới trêu ghẹo , “Cố Hạ, chờ điện thoại của bạn trai sao?”

   phải, phải” Cố Hạ cuống quýt giải thích, qua loa: “Tôi đợi điện thoại của bạn học, trước kia ở cùng kí túc xá…”

   Cố Hạ tùy tiện hai câu, lúc vừa cơm nước xong chuẩn bị lên lầu làm việc điện thoại rốt cuộc cũng vang lên, cuộc điện thoại chờ đợi lâu của Quý Phi Dương, nhận điện thoại, Quý Phi Dương : “Cố Hạ sao, ra em bắt đầu làm, thời gian trước ra nước ngoài công tác, dạo này bận quá…”

   ra Cố Hạ biết mình đối với Quý Phi Dương mà chỉ là người qua đường, chủ động gọi điện cho người qua đường, bất kể là bận hay chính mình nhớ Cố Hạ đều cảm thấy vui mừng, cười : “Quý sư huynh, tinh , tất nhiên là bận rộn rồi.”

   “Cái gì mà tinh chứ! Cố Hạ em hay đùa.” Đầu dây bên kia vui vẻ , “Dạo này công việc thế nào?”

   “Vừa mới được phân đến phòng thị trường, hai ngày nay cũng chỉ làm vài việc vặt thôi.”

   “Chờ em thích ứng được tốt hơn thôi, người mới nhất định gặp nhiều khó khăn, hơn nữa còn gặp phải nhiều chuyện vặt vãnh, cần phải học tập nhiều hơn…”

   Quý Phi Dương tùy tiện vài câu trong điện thoại, giọng hấp dẫn truyền tới, ấm áp rơi vào tai Cố Hạ, Cố Hạ gật đầu đáp lời, cuối cùng : “Lần trước mời em ăn cơm, dạo này có nhiều thời gian, nếu đêm mai được ? Ở nhà hàng “Phỉ Kí”, thế nào?”

   Các món ăn ở Phỉ Kí đều rất đặc sắc, chủ yếu nhằm vào người có thu nhập trung bình, Quý Phi Dương chọn nơi này rất phù hợp, cấp bậc của nhà hàng cũng thấp nhưng lại mang sắc thái mập mờ như quán cà phê, Cố Hạ chưa từng ăn cơm mình với Quý Phi Dương, mừng như điên, “Vậy em đây khách sáo, đến lúc đó em gọi món đắt tiền, sa hoa, Quý sư huynh, có cháy túi cũng đừng đau lòng nha.”

   “Người như em có thể ăn được bao nhiêu?” Đầu dây bên kia truyền đến tiếng cười, “Nếu em có thể ăn đến nỗi làm cho đau lòng mời em thêm bữa nữa.”

   Chuyện ăn cơm cứ quyết định như vậy, cả buổi chiều môi của Cố Hạ cứ khẽ nhếch lên, làm việc tay chân cũng lanh lẹ hơn, ngay tối hôm đó cũng thể ngủ được.
   tutu, OrchidsPhamVÂN NHI_2411 thích bài này.

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :