1. QUY ĐỊNH BOX XUẤT BẢN :

     

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] [dấu cách] - [dấu cách] [Tác giả] [Số chương]

  ----•Nội dung cần:

  - Hình minh họa (bìa truyện, hình ảnh,etc,...)

  - Tác giả

  - Dịch giả

  - Đơn vị phát hành

  - Số trang ( nên có)

  - Giá bìa (nên có)

  - Ngày xuất bản (nên có)

  --- Quy định

  1 . Thành viên post có thể tự type hoặc copy từ nơi khác (để nguồn)

  2 . Trình bày topic truyện khoa học, bôi đen số chương để dễ nhìn

  3. Cần có trách nhiệm post đến hết truyện. Nếu không thể tiếp tục post liên hệ

  Ad và Mod

 2. QUY ĐỊNH BOX EBOOK SƯU TẦM

  Khi các bạn post link eBook sưu tầm nhớ chú ý nguồn edit và Link dẫn về chính chủ

  eBook phải tải File trực tiếp lên forum (có thể thêm file mediafire, dropbox ngay văn án)

  Không được kèm link có tính phí và bài viết, hay quảng cáo phản cảm, nếu có sẽ ban nick

  Cách tải ebook có quảng cáo

Trở Về Năm 1981 - Tú Cẩm

Thảo luận trong 'Sách XB Hoàn'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,954
   Chương 46   Thế này... liệu có khiến Minh Tử hiểu lầm ?” Vừa vào phòng, Vương Du Lâm lo lắng hỏi. Xem ra cậu bé thà này ngốc, ánh mắt của Minh Viễn vừa rồi cậu ta có thể nhìn thấy ràng.

   “Hiểu lầm hiểu lầm chứ sao.” Tôi thản nhiên : “Hơn nữa, ấy hiểu lầm ảnh hưởng gì nào? ấy dựa vào cái gì mà quản đến việc của em.”

   Vương Du Lâm lẳng lặng nhìn tôi, trong mắt là vẻ tán đồng hết sức ràng. Tôi thở dài tiếng, kéo chiếc ghế đến mời cậu ta ngồi, rồi cũng ngồi xuống chỗ đối diện với cậu ta, sau đó liền buồn bực : “Được rồi, em biết muốn gì, nhưng tốt nhất là đừng . Chuyện giữa em và Minh Viễn chẳng ai có thể được, cả bản thân ấy cũng mơ hồ lắm chẳng biết gì đâu. Hơn nữa, em...” Tôi cúi đầu xuống, hít vào hơi sâu, rất lâu rất lâu sau, mới chậm rãi ra từng chữ : “Em muốn làm ấy bị tổn thương, đấy!” Vương Du Lâm thêm gì nữa.

   Hai chúng tôi cùng im lặng lúc, cuối cùng vẫn là Vương Du Lâm lên tiếng phá vỡ khí nặng nề này. Cậu ta đứng dậy đóng cửa phòng lại, rồi cẩn thận lấy từ trong cặp ra xấp tài liệu dày đưa cho tôi, : “Đây là tất cả tài liệu mà bọn điều tra được lúc trước, em cứ xem từ từ, bước tiếp theo nên làm thế nào, đợi thời gian nữa chúng ta bàn bạc tỉ mỉ với nhau sau.”

   Tôi vội vàng đón lấy, rồi lập tức mở ra xem. Ngay trang đầu tiên, đập vào mắt tôi là ảnh của tôi và cổ Diễm Hồng, phía dưới hai bức ảnh có mấy hàng chữ chú thích về tình hình cơ bản của hai chúng tôi, như họ tên, nghề nghiệp, địa điểm và thời gian gặp nạn. Vương Du Lâm đứng bên thấp giọng giải thích với tôi về số tình hình khi chuyện xảy ra.

   Nhưng những thứ mà cậu ta biết sao có thể ràng được như tôi, quá trình xảy ra việc đều nằm trong đầu tôi cả, bây giờ vẫn còn rành rành ngay trước mắt, chưa từng có ngày nào tôi quên. Tôi thậm chí còn có thể vẽ lại bức tranh mà ngày trước khi xảy ra việc cổ Diễm Hồng cầu tôi vẽ, vấn đề duy nhất bây giờ là phải làm thế nào mới có thể đưa manh mối này ra cách hợp tình hợp lý. Lưu Hiểu Hiểu!” Tôi bị giọng đột nhiên cao hẳn lên của Vương Du Lâm làm cho giật mình tỉnh táo trở lại, đến lúc ngẩng đầu lên mới phát cậu ta nhìn tôi vẻ nghi hoặc, rồi hỏi: “Em nghĩ cái gì mà nhập tâm quá vậy?

   “A?” Tôi ngẩn người ra nhìn cậu ta lúc, rồi mới chợt ý thức được rằng từ nãy đến giờ mình vẫn thẫn thờ, bèn ngượng ngùng đưa tay lên vuốt trán, áy náy đáp: “Xin lỗi, em vừa suy nghĩ số chuyện, gì ấy nhỉ?”

   Vương Du Lâm buồn bực thở dài, vừa mở miệng định gì đó, chợt bị tiếng gõ cửa bên ngoài cắt ngang.

   “Ai vậy?” Tôi biết nhưng vẫn cố hỏi. Chú Lưu trước giờ chưa từng gõ cửa trước khi vào phòng tôi, Liêu bình thường cũng chỉ lớn tiếng gọi tên tôi từ bên ngoài. Lúc này ngoài Minh Viễn ra, còn có thể là ai được chứ? Bên ngoài quả nhiên vang lên giọng điềm đạm của Minh Viễn: “Là . mang trà vào cho em này.”

   Ý tứ của nó là gì rành rành ra đó, tất nhiên là tôi hiểu ràng, còn Vương Du Lâm cũng chẳng ngốc đến mức nhận ra, nên cứ cười ngặt nghẽo ngớt. Tôi tức tối trừng mắt nhìn cậu ta cái, cất tiếng đe dọa: “ còn dám cười nữa, lát nữa em muốn theo đuổi em.” Vương Du Lâm lập tức im bặt dám há ho he thêm câu nào.

   “Trong phòng em có nước rồi.” Tôi lớn tiếng đáp lại.

   Câu này lập tức khiến thằng nhóc đứ đừ, căn phòng rốt cuộc trở lại yên tĩnh. Tôi tiếp tục chuyện với Vương Du Lâm, nhưng mới được mấy phút, Minh Viễn quay trở lại.

   Liêu vừa gọt hoa quả, bảo mang vào cho bọn em ít.” Lần này, trong giọng của nó mang theo vẻ kiên quyết thể từ chối. Tôi vừa chuẩn bị lên tiếng đuổi nó , nhưng bị Vương Du Lâm ngăn lại. Cậu ta với giọng gần như khẩn cầu: “Hiểu Hiểu này, em ở xa tất nhiên là chẳng sao, nhưng với Minh Tử ở cùng phòng, vẫn còn quý tính mạng lắm. Nếu em mà còn cho nó vào, cánh cửa này có bị đạp tung ra hay biết, nhưng đêm nay về, chắc chắn là chẳng còn cơ hội tới thăm em nữa đâu.”

   nghe đáng thương phát sợ, có đến mức thế chứ? Nhưng tôi cũng thể coi lời Vương Du Lâm như gió thoảng bên tai, nếu , cho dù tôi có đuổi Minh Viễn được, rồi cậu ta cũng lập tức mời nó quay lại ngay thôi. Suy nghĩ chút, tôi quyết định tạm thời thỏa hiệp, chuyện hôm nay chỉ có thể dừng lại tại đây.
   “Đợi chút nhé!” Tôi vừa lớn tiếng đáp lại, vừa vội vàng thu dọn những thứ bàn, sau đó liền lôi cuốn toán thống kê từ trong ngăn kéo ra bày tạo dáng, đợi đến khi xác định là có sơ hở gì, mới đứng dậy ra ngoài mở cửa.

   Minh Viễn mặt mày hờ hững bưng đĩa hoa quả đứng ngoài cửa, nhìn thấy tôi cũng cười, đôi mắt cứ nhìn chằm chằm vào Vương Du Lâm. Vương Du Lâm lập tức đứng dậy, giơ tay lên cười hì hì với hai chúng tôi: “Tớ chợt nhớ ra ở trường còn có chút chuyện, hì hì... Minh Tử, chuyện giảng bài cho Hiểu Hiểu nhờ cậu giúp chút nhé!”

   Minh Viễn gật đầu vẻ hài lòng, còn trong lòng tôi thầm chửi mắng ầm lên.

   Vương Du Lâm thu dọn đồ đạc cách mau lẹ, rồi nhanh chóng biến mất. Minh Viễn vẫn tiếp tục nghiêm mặt đưa đĩa hoa quả về phía tôi, lại liếc nhìn cuốn sách bàn chút, rồi nở nụ cười giảo hoạt: “Em học cũng nhanh đấy, mấy hôm trước vẫn còn là vi tích phân, thế mà hôm nay học đến toán thống kê rồi.”

   Vi tích phân và toán thống kê rốt cuộc có quan hệ gì với nhau nhỉ? Tại sao thể đồng thời học hai thứ đó cùng lúc chứ? Tôi chẳng có chút khái niệm nào cả. Có điều nghe ý của nó, ràng là nhìn ra tôi và Vương Du Lâm chỉ treo đầu dê bán thịt chó mà thôi. Tôi có thể thấy trước được tình cảnh tối nay Vương Du Lâm bị nó tra khảo dã man rồi.

   Nhưng như thế có liên quan gì tới tôi chứ? Chuyện mà cậu bé thà Vương Du Lâm đó đồng ý, tuyệt đối nuốt lời, còn Minh Viễn dù gì cũng thể tra khảo tôi được... Đây vẫn còn là nhà tôi cơ mà, nó tốt xấu gì cũng phải phân biệt tình hình mới đúng.

   Thế rồi hai chúng tôi vừa học toán thống kê vừa ăn táo, nhưng lát sau tôi bắt đầu có chút tiêu hóa nổi nữa. Môn toán này... đúng là lạ lùng! Tôi nghe được chừng mười phút, liền cảm thấy như nghe sách trời, rồi lát sau nữa bắt đầu buồn ngủ, lại lát sau nữa, liền dứt khoát nằm luôn xuống giường. Minh Viễn buồn bực nhìn tôi hồi lâu, nhưng lại chịu , cứ ngồi dựa lưng vào chiếc ghế cạnh giường, muốn gì đó nhưng lại thôi.

   Tôi sợ nó ra lời gì đó làm tôi kịp phản ứng, liền vội vàng xua tay đuổi người: “Hay là về trước nhé, em buồn ngủ rồi.”

   Căn phòng lập tức trở nên tĩnh lặng, chỉ có thể nghe thấy tiếng hít thở của hai người chúng tôi, dồn dập nặng nề, nhàng điềm đạm.

   Trong im lặng, tôi rúc đầu mình vào trong chăn, muốn tránh khỏi ánh mắt của nó. Rất lâu, rất lâu sau, tôi mới nghe thấy nó thở ra hơi dài, bên trong chứa chan buồn bã và chua chát vô hạn, nghe mà khiến tôi cũng cảm thấy khó chịu theo. Lần này quay về, tôi vẫn luôn bối rối, Minh Viễn của bây giờ khiến tôi cảm thấy có chút xa lạ, suy nghĩ của nó hoàn toàn vượt ra ngoài phạm vi mà tôi có thể đoán và hiểu được. Giờ đây tôi cách nào ngăn cản được nó, đứng trước mặt nó, tôi thậm chí còn chẳng có chút sức chống đỡ nào.

   “Em muốn gặp đến vậy sao?” lúc lâu sau, tôi mới nghe thấy giọng nhàng mà trầm thấp của nó vang lên, nhưng chẳng biết phải trả lời thế nào.

   Sao tôi lại muốn gặp nó chứ, mười mấy năm trước nó luôn là người thân thiết nhất của tôi, là con trai, là em tôi. Nhưng bây giờ, Minh Viễn lớn rồi, lớn đến mức có suy nghĩ riêng, thậm chí... tình cảm của nó đối với tôi còn hết sức nóng bỏng, hoàn toàn vượt ra ngoài phạm vi mà tôi có thể chịu đựng được. Tôi dám tưởng tượng lúc mình ở cùng nó có chuyện gì xảy ra, thằng bé này... hồi nó còn tôi thậm chí từng tắm cho nó nữa kìa. Căn phòng chìm trong yên lặng rất lâu, cũng chẳng thể rốt cuộc là bao lâu nữa, cuối cùng mới nghe thấy tiếng bước chân của nó chậm rãi rời . bước, lại bước, thanh rất , nhưng lại tựa như giẫm lên trái tim tôi, khiến trái tim tôi đau nhói ngừng.

   Sau khi nó , Liêu liền vào phòng tìm tôi, tôi ôm chăn ngồi ở góc giường năng gì, Liêu cũng gì cả, chỉ nhàng vuốt ve mái tóc tôi, rồi khẽ thở dài. Tình cảm của người trẻ tuổi, ai có thể được chứ.

   Tôi ở nhà nghỉ ngơi tuần, có thứ thuốc bổ nào Liêu cũng đều nhét cả vào bụng tôi, và cơ thể tôi quả thực có chuyển biến tốt, nhưng mỡ cũng theo đó mà nhiều lên. May mà bây giờ là mùa đông, lúc nào tôi cũng có áo len, áo khoác bao bọc bên ngoài, nên cũng chẳng ai có thể nhìn ra được.

   Mấy hôm nay tôi tập trung đọc chỗ tài liệu mà Vương Du Lâm để lại, nhưng cũng chẳng phát được gì mấy. Số người chết trong vụ án này lên tới bốn người, ngoài tôi và cổ Diễm Hồng ra còn có viên cảnh sát ở đồn công an Tây Thành, cùng với nữ sinh tên là Tăng Ngọc Đình của trường Đại học Công an, cũng chính là thành viên thứ tư trong căn phòng học số 322 đó. Tăng Ngọc Đình học trước mấy người Minh Viễn khóa, vốn là chủ tịch của câu lạc bộ thám tử trong trường, cũng là trong số bốn thành viên của tổ điều tra vụ án kia. Cuối năm ngoái, nhờ thành tích xuất sắc nên Tăng Ngọc Đình được đưa tới thực tập tại sở Công an tỉnh, định nhân cơ hội đó để tới phòng Hồ sơ tìm kiếm tư liệu về vụ án xảy ra năm 94. Tiếc rằng phòng Hồ sơ được quản lý quá nghiêm ngặt, Tăng Ngọc Đình mãi vẫn chưa thể thành công.

   Buổi tối ngày Hai mươi tư tháng Mười hai năm ngoái, Tăng Ngọc Đình vốn hẹn cùng mọi người đón đêm Bình an, nhưng mãi vẫn thấy về, mấy người Minh Viễn gọi điện rất nhiều lần mà liên lạc được. Đến chiều hôm sau, thi thể của Tăng Ngọc Đình được phát tại con sông ở ngoại ô, sau đó cảnh sát kết thúc điều tra với nguyên nhân tử vong được đưa ra là chết đuối.

   Người bị hại còn lại tên là Trương Vĩ, là viên cảnh sát của đồn công an Tây Thành. Sau khi tôi bị hại, Minh Viễn và Cổ Hằng phát ra vấn đề của đồn công an Tây Thành, vì thế liền quyết định điều tra ngầm. Nhưng cuộc điều tra vừa mới bắt đầu, Trương Vĩ chết vì tai nạn giao thông. Sau đó Minh Viễn và Cổ Hằng chứng minh được, mấy tháng trước khi vụ án xảy ra, người này đột nhiên kiếm được khoản tiền rất lớn. Nếu có hồ sơ của cảnh sát, chỉ dựa vào mấy người bọn tôi làm bừa, quả thực rất khó tìm được manh mối có giá trị. Chẳng trách mấy người Minh Viễn bận rộn suốt mấy năm, vậy mà vẫn chẳng có chút tiến triển nào. Nếu tôi muốn phá được vụ án này trước Minh Viễn, chỉ có cách duy nhất là phải nhờ đến chú Lưu.

   Tôi với chú Lưu việc mình muốn tới cục Cảnh sát thực tập, nhưng còn chưa xong, Liêu nôn nóng ngắt lời, kiên quyết : “ được, được, Hiểu Hiểu, sức khỏe của con kém như vậy, sao có thể ra ngoài làm chứ. Khó khăn lắm mới có kỳ nghỉ đông, mẹ định bồi bổ cho con, thể để con ra ngoài chịu lạnh được.”

   Thái độ của Liêu hết sức kiên quyết, dù tôi có van nài thế nào cũng vô ích, nhưng chú Lưu lại im lặng gì, thái độ ràng lắm. Chú càng như vậy, tôi lại càng cảm thấy có cơ hội, liền bám lấy chú ngừng năn nỉ ỉ ôi, chú đồng ý nhất quyết chịu thôi. Chú Lưu rốt cuộc chịu nổi nữa, mặt thoáng vẻ do dự. Thấy bộ dạng này của chú, tôi hiểu rằng thắng lợi còn xa nữa rồi, liền kìm được khoa tay múa chân vui mừng vô hạn. Liêu chẳng buồn gì nữa, vừa hậm hực giậm chân vừa tức tối trừng mắt lên nhìn chú Lưu. Nhưng cuối cùng gia đình chúng tôi tới thống nhất, chỉ cần tôi đảm bảo trong quãng thời gian này để bị bệnh, chú Lưu đưa tôi tới cục Cảnh sát thực tập. Có điều thể tới đội trinh sát, chỉ có thể làm công việc văn phòng. Hơn nữa nghe ý tứ của chú Lưu, hình như còn định đưa tôi tới phòng Hồ sơ, trong lòng tôi vui mừng muốn phát điên lên, nhưng ngoài mặt lại tỏ ra ấm ức vui.

   Trở lại trường học, tâm trạng tôi hết sức vui vẻ, ngay cả khi Tiểu Viên Thiên Nga Trắng tới lóp học tìm tôi lần nữa, tôi cũng chẳng thèm để ý.

   Kết quả, đến chiều ngày hôm sau, tôi rốt cuộc được gặp nàng tình địch trong truyền thuyết.

   Địa điểm mà chúng tôi gặp mặt là sân bóng rổ trong trường, tính cả số người thi đấu trong sân và khán giả theo dõi bên ngoài, ít ra cũng phải có tới trăm người. Thể lực của tôi vốn kém, tất nhiên thể ra sân, đành cùng Tiểu Viên ở ngoài sân cổ vũ cho đội nhà. Chúng tôi vừa nhảy nhót vừa gào thét, tính ra chắc cũng chẳng nhàng hơn những người thi đấu sân chút nào.

   Mấy sân dù sao cũng còn ít tuổi, bị đội bên hò hét cho mấy tiếng, ràng có chút hoảng sợ, mấy lần tưởng chừng bóng sắp vào rổ rồi, vậy mà lại bị tiếng hò hét làm cho luống cuống, để bị cướp mất bóng. Nhìn thấy cảnh này chúng tôi quả thực nhịn nổi nữa. Tiểu Viên xoay người len vào giữa đám đông, rồi lát sau, nàng ngờ lại kiếm đâu được cái loa, sau khi bật công tắc lên liền đưa luôn cho tôi: “Mắng !”

   Tuy tôi cũng cảm thấy hành động của nàng này có chút vấn đề, nhưng lúc này bị đám nam sinh khốn nạn phía đối diện kia làm cho tức điên lên, nên cũng nghĩ ngợi gì, mà lớn tiếng gào vào loa: “Này!”

   Tôi ngờ lượng của chiếc loa này lại lớn như vậy, vang như chuông, chỉ tiếng thôi khiến mọi người chấn động. Tất cả khán giả bên ngoài, cùng các hăng say thi đấu sân, đều ngoảnh đầu nhìn qua phía tôi. Có người nghi hoặc, có người hứng thú, cũng có người rì rầm chuyện, còn chỉ trỏ về phía tôi, chẳng biết rốt cuộc là bàn tán chuyện gì.

   Tôi bỗng chột dạ, nhưng lúc này tôi là cưỡi lên lưng hổ rồi, quyết thể im lặng gì được. Nhưng lúc này đầu óc tôi hỗn loạn, mấy lần há miệng ra mà được gì. Tôi có chút luống cuống, bèn vứt luôn chiếc loa qua bên, trước ánh mắt của vô số người, tôi giơ ngón tay giữa về phía đám nam sinh dư thừa hoóc môn phía đối diện... Suốt hai giây, sân bóng rổ chìm trong tĩnh lặng cực kỳ quái dị, sau đó liền phát ra những thanh còn dừ dội hơn trước đó gấp mười lần. Những khán giả phía chúng tôi đều cất tiếng cười vang, cười đến nỗi ngồi thẳng người lên được. Đám nam sinh phía đối diện ai nấy đều mặt mũi khó coi, nhìn về phía chúng tôi mà nửa cười nửa mếu, dáng vẻ đó... khiến tôi thầm sợ bọn họ nổi điên lên mà lao về phía chúng tôi.

   Tôi chăm chú nhìn các sân bóng rổ. Đội của đối thủ đều mặc đồ vận động màu đỏ, bên trong quả thực có hai nàng trông rất xinh, dáng người cũng cao ráo, vì vừa rồi vận động kịch liệt nên khuôn mặt hai người đều đỏ bừng, nhưng biết ai trong số bọn họ mới đúng là Thiên Nga Trắng trong truyền thuyết.

   Thực lực của lớp trinh sát vốn dĩ mạnh, trước đó có thể dẫn trước chúng tôi chẳng qua là nhờ kinh nghiệm phong phú cùng với đội cổ vũ ồn ào. Đám nam sinh kia vừa im miệng, các của lớp chúng tôi liền bắt đầu thể bản lĩnh thực của mình, dần bắt kịp từng điểm , chỉ mười phút sau vượt qua đối thủ rồi.

   Tinh thần của các lóp chúng tôi cũng theo đó mà lên cao vời vợi, người xem bên ngoài cũng cổ vũ càng nhiệt tình hơn. Các trong sân hăng hái thi đấu hết mình, cuối cùng khi tiếng còi báo hiệu trận đấu kết thúc vang lên, lớp chúng tôi thắng đẹp với tỉ số 45 - 37.

   “Aỗ„” Mọi người trong lớp lập tức hưng phấn ôm nhau nhảy nhót, tôi cũng xoay người lại ôm lấy Tiếu Viên định quay tròn, kết quả là vừa mới chạm tay vào liền cảm thấy có vấn đề, người trong lòng tôi vừa cao vừa cứng, còn vô cùng ấm ám dễ chịu, ràng là nam sinh. Ngẩng đầu lên, tôi liền bắt gặp ngay ánh mắt chứa nét cười của Minh Viễn.

   Tôi giật nảy mình, vội buông tay ra nhảy lùi về phía sau hai bước, vừa cười ngượng ngùng vừa hỏi: “ đến đây từ lúc nào vậy?”

   Minh Viễn hơi nhướng mày lên, nghiêm túc : “Có người chạy về với , rằng bạn vừa chọc giận người ta, cẩn thận bị người ta đánh, cho nên mới vội vã chạy tới đây cứu.”

   Nếu Tiểu Viên với tôi những lời vừa rồi, có lẽ tôi tin Minh Viễn, nhưng lúc này tất nhiên là . Thế là tôi bèn nhắc lại những lời mà Tiểu Viên cách sống động, Minh Viễn lại tỏ ra đắc ý vô cùng, khuôn mặt tràn ngập nét cười rạng rỡ. lâu lắm rồi tôi chưa thấy nó cười vui như vậy, thế là khỏi mềm lòng, nỡ tiếp tục phản bác chuyện nó tự xưng là bạn trai của mình nữa.

   Chúng tôi chuyện vui vẻ, chợt tôi cảm thấy có thứ gì đó màu đen bay về phía mình với tốc độ nhanh vô cùng. Bên tai có tiếng gió vang lên, tôi còn chưa kịp nhận ra là có chuyện gì, Minh Viễn đột ngột ôm tôi vào lòng, đồng thời vung mạnh tay trái ra phía trước... “Bộp” tiếng vang lên, trái bóng rổ rơi xuống đất, rồi bắn tít đằng xa...

   “Chị làm cái gì đấy? biết xấu hổ à?” Tôi nghe thấy tiếng Tiểu Viên quát hỏi ai đó, bé rất ít khi tức giận thế này.

   “Em bị giật mình chứ?” Giọng dịu dàng của Minh Viễn vang lên từ đỉnh đầu tôi, trong giọng còn chứa đôi chút sợ hãi.

   Tôi khẽ lắc đầu, quả thực là sợ hãi gì cả, còn chưa kịp nhận ra là có chuyện gì bị nó kéo vào lòng rồi còn đâu. Té ra... có người cố ý ném bóng về phía bọn tôi sao? Hay đúng hơn, là ném về phía tôi?

   Đúng là quá đáng!

   “Có chuyện gì vậy?” Tôi hỏi: “Là ai ném tôi đấy?”

   Đúng lúc đó, chợt có nàng tới, trông mặt mũi cũng khá ổn, nhưng hơi thấp, mặt còn tràn đầy vẻ kiêu ngạo, khiến người ta cảm thấy được thoải mái. ta hậm hực nhìn Minh Viễn, rồi lại quay sang nhìn tôi bằng ánh mắt căm hận, : “ ngờ Kim mà cũng tầm thường như vậy, nó ngoài gia thế hơi khá chút ra còn có ưu điểm gì nữa nào?”

   Minh Viễn chẳng buồn nhìn ta, khẽ cúi đầu xuống, ánh mắt dịu dàng như nước. Nó vỗ vào vai tôi mấy cái, mỉm cười như tuyên bố với tất cả mọi người: “Trong mắt tôi, ấy tốt hơn bất cứ người nào khác.”

   Bốn phía lập tức vang lên những tiếng hít hà. Tôi bị Minh Viễn ôm trong lòng ngột ngạt muốn chết, nhưng lại tiện làm nó mất mặt trước mọi người, nên đành giả bộ vùi đầu vào ngực nó, căn bản dám nhìn ra bên ngoài, có trời mới biết lúc này tôi khó xử đến mức nào.

   nàng kia chắc tức điên lên, tôi nghe thấy ta hậm hực giậm chân mấy cái, cuối cùng tự chuốc thêm nhục mà xoay người bỏ luôn. Đến lúc tiếng bước chân của ta dần xa, tôi mới ngẩng đầu lên nhìn, rồi tỏ ra hết sức khó hiểu hỏi Tiểu Viên đứng bên cạnh: “Tiểu Viên này, sao nàng Thiên Nga Trắng gì đó tới, nhờ người khác tới thay thế này là có ý gì chứ?”

   Tiểu Viên ngẩn người ra nhìn tôi: “Vừa nãy phải chính là Thiên Nga Trắng đó sao?”

   Tôi cũng ngẩn ra: “ phải chứ, chỉ là con nhóc non choẹt thôi mà, có chỗ nào xinh đẹp đâu nhỉ. Cậu thử nhớ lại hai nàng số ba và số bảy hồi nãy mà xem, ràng là xinh hơn ta nhiều. Thân hình là phải như thế chứ, ngực to, eo thon, chân dài, nếu là hai người bọn họ đứng ra tớ còn cảm thấy có chút sức cạnh tranh, chứ còn con nhóc kia...”

   Bốn phía lập tức xôn xao.

   đường quay về ký túc, Tiểu Viên kìm được với tôi bằng giọng đầy khâm phục: “Này, có phải cậu ở bên Kim lâu rồi, nên đầu óc cũng sáng sủa hơn ? Mấy câu vừa rồi mà lọt vào tai Thiên Nga Trắng, tức chết mới là lạ đấy, thế lại còn dám biểu ra ngoài, nếu , lằng nhằng là nảy sinh mâu thuẫn nội bộ ngay...”

   Tôi cảm thấy hai kia rất đẹp, hoàn toàn có ý châm chọc gì Thiên Nga Trắng, nhưng tại sao có ai chịu tin tôi thế nhỉ?

  2. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,954
   Chương 47

   Từ sau lần ở sân bóng rổ, Minh Viễn tôi là bạn nó ngay trước mặt mọi người, tình cảnh của tôi trong trường bắt đầu trở nên khác biệt. Có lần tôi và Tiểu Viên đến căng tin mua cơm, phải chen chúc đến nỗi mồ hôi nhễ nhại, đột nhiên có hai nam sinh biết từ đâu chui ra, trái phải mở đường giúp chúng tôi, sau đó còn tươi cười gọi tôi là chị dâu, khiến tôi xấu hổ đến nỗi mặt mũi đỏ bừng.

   Lúc này Minh Viễn và Vương Du Lâm đều thực tập ở đại đội trinh sát, Cổ Hằng đến đội cảnh sát hình thành phố thực tập, toàn bộ sinh viên năm bốn của trường phân tán ra khắp các nơi trong hệ thống công an của tỉnh. Có mấy lần tôi đến sở tìm cha tôi, còn gặp vài gương mặt quen thuộc, bọn họ đều nháy mắt tươi cười với tôi.

   Thiên Nga Trắng cũng đến tìm tôi gây nữa, nghe mấy bé cùng phòng , bây giờ ta chàng ở trường Đại học Khoa học Tự nhiên ngay gần trường tôi rồi, còn trong thời kỳ thắm thiết, làm gì có tâm tư mà gây chuyện với tôi. Tôi cảm thấy như vậy quá tốt, cái kiểu hai đánh nhau vì đứa con trai đúng là chẳng hay ho chút nào.

   thực tế, tôi và Minh Viễn hề vì chuyện lần đó mà trở nên có gì khác biệt. Tôi rất tỉnh táo giữ khoảng cách vừa phải với nó, chúng tôi cũng thường xuyên ăn cơm, học tập cùng nhau, thậm chí thỉnh thoảng còn hẹn nhau tới rạp chiếu bóng, nhưng cũng chỉ dừng lại ở đó mà thôi. mặt, tôi có cách nào vượt qua rào cản tâm lý, thằng nhóc được tôi nuôi nấng từ , mặt khác, tôi còn lo rằng năm sau mình phải rời , đến lúc đó nhỡ chúng tôi có quan hệ thắm thiết với nhau rồi, Minh Viễn đau lòng đến mức nào chứ. Nó phải trải qua nỗi đau sinh ly tử biệt lần rồi, tôi quả thực nhẫn tâm để nó phải chịu nỗi đau khổ đó thêm lần nào nữa.

   Minh Viễn dường như cũng biết giới hạn của tôi, rất cẩn thận duy trì mối quan hệ giữa chúng tôi giờ, nghiêm túc và tập trung ấy thường khiến tôi cảm thấy xót xa. Với xuất sắc của nó, hoàn toàn có thể tìm được tốt hơn tôi, còn toàn tâm toàn ý thương nó, chăm sóc nó, trao hết tình cảm cho nó mà giữ lại bất cứ thứ gì. đó giống tôi, trong lòng vẫn còn đầy đề phòng và cảnh giác.

   Ngày Hai mươi tư tháng Mười hai năm 1988, Minh Viễn gọi điện tới muốn đón đêm Bình an cùng tôi.

   Lúc này lễ Noel còn chưa lưu hành như thế kỷ hai mươi mốt, các cửa tiệm bên đường tuy cũng có bày bán số đồ Giáng Sinh, nhưng hề náo nhiệt. Các đôi nam nữ sinh viên phần đông đều ở lại trong trường, có ít khoa ngành còn tổ chức liên hoan, mọi người vừa ca hát vừa nhảy múa, hết sức tưng bừng náo nhiệt.

   Tiểu Viên và mấy nàng còn lại trong phòng liên hệ với phòng khác ở trường Đại học Khoa học Tự nhiên, định tổ chức buổi liên hoan hữu nghị, tôi vốn cũng định theo bọn họ, nhưng biết ai ngầm báo tin, Minh Viễn lập tức gọi điện thoại tới, chuẩn bị mọi thứ, bảo tôi đừng tham dự cuộc liên hoan đó. Nghe giọng nó rất kiên quyết, tôi thậm chí còn có thể tưởng tượng được khuôn mặt căng lại của nó khi chuyện. Nếu tôi với Tiểu Viên, nhất định nó chạy như bay đến đó lôi tôi ra ngoài.

   Đẻ tránh làm mọi người mất hứng, tôi suy nghĩ chút, cuối cùng quyết định ở lại ký túc đợi nó.

   Nhưng tối nay nó lại phải làm nhiệm vụ, là nhất định quay về trước bảy giờ.

   Tôi ngồi trong ký túc ôn lại bài cũ, thấp thỏm yên chờ điện thoại của Minh Viễn. Nhưng mắt nhìn kim giờ đồng hồ từ số bảy chạy tới số tám, rồi dần dần chỉ vào số chín, tôi rốt cuộc ngồi yên được nữa. Minh Viễn xưa nay luôn rất đúng giờ, nếu xảy ra chuyện gì, nó ắt để tôi phải chờ lâu như vậy.

   Nghĩ đến đây, tâm trạng tôi lại càng trở nên nặng nề hơn. Tuy xét theo lẽ thường, trước khi chuyện năm 99 xảy ra, nó vẫn bình an vô , nhưng bây giờ dù sao cũng có đôi chút khác biệt rồi. Tôi dám đảm bảo việc tôi đến đây có gây cho nó nguy hiểm bất ngờ gì hay .

   Buông bút xuống, tôi gọi điện tới phòng nó lần nữa. Lần này người nghe điện thoại là Cổ Hằng. Nó nghe thấy giọng tôi, ràng là có chút bất ngờ: “Lưu Hiểu Hiểu, là em à? ngờ em cũng gọi điện đến đây cơ đấy, hiếm có !” Trong lời của nó thoáng vẻ châm chọc.

   Đối với chuyện tình cảm giữa tôi và Minh Viễn, Cổ Hằng luôn phản đối. vốn là người bạn tốt nhất của Minh Viễn, nó tất nhiên ưa nổi thái độ nóng lạnh, như xa như gần của tôi, mấy lần gặp nhau đường còn rất khách sáo chế giễu tôi vài câu. Nhưng lần nào Minh Viễn cũng đều cố gắng ngăn cản, vì chuyện này ít lần nó mắng Minh Viễn ngốc.

   Nhưng lúc này tôi cũng chẳng còn lòng dạ nào mà để ý đến giọng điệu của nó, lập tức hỏi thẳng vào chuyện chính: “Minh Viễn vẫn chưa về sao? ấy có hôm nay phải giải quyết vụ án gì , muộn như vậy rồi, có chuyện gì chứ?” Cổ Hằng ở đầu điện thoại bên kia im lặng chừng vài giây, rồi mới cười : “Thế nào, cho dù là có chuyện gì, chẳng lẽ em có thể giúp được hay sao? Đừng gây thêm rắc rối là tốt rồi!”

   Giọng điệu châm chọc của nó khiến tôi cảm thấy có chút thoải mái, tuy nó cũng chỉ bất bình thay Minh Viễn nên mới tỏ ra như vậy, nhưng chuyện tình cảm này đến bản thân bọn tôi còn được, người ngoài như nó tham gia vào làm gì. Nếu phải lúc này lo cho Minh Viễn, chắc tôi gác máy luôn rồi.

   rốt cuộc có biết họ tham gia vụ án nào ? Tốt xấu gì cũng phải báo cho em biết chứ. ấy bảy giờ quay lại, nhưng bây giờ trễ hai tiếng rồi, vậy mà vẫn chẳng có chút tin tức gì cả. Em lo lắng nên mới hỏi mấy câu, khó chịu với em như thế để làm gì?”

   Cổ Hằng khẽ “hừ” tiếng, : “ biết.” Sau đó cũng chẳng đợi tôi đáp lại lập tức gác máy, khiến tôi tức phát điên.

   Hỏi Cổ Hằng ăn thua, bây giờ tôi chỉ đành nghĩ cách khác. Mở cuốn sổ điện thoại ra xem, tôi rốt cuộc tìm thấy người có thể hỏi được. Đó là con trai của nhân viên dưới quyền chú Lưu, làm việc ở đội cảnh sát hình , trước đây khi đến nhà tôi chơi từng để lại số điện thoại cho tôi. Tuy ta và Minh Viễn cùng đội, nhưng dù sao cũng đều là người trong hệ thống, có thể biết được điều gì đó.

   Điện thoại thông, nhưng ta lại cứ ấp a ấp úng chịu trả lời thẳng vào vấn đề. Tôi cứ bám lấy hỏi han suốt hồi lâu, rốt cuộc cũng hỏi ra được số chuyện, ngờ tối nay Minh Viễn lại theo đội tróc nã^ tội phạm buôn bán ma túy.

   “Em cũng đừng lo lắng quá!” chàng ở đầu bên kia an ủi tôi: “ đoán chắc bọn họ cũng sắp quay về rồi. Haizz... phải cậu ta chỉ thực tập thôi sao, cùng lắm cũng chỉ phải đứng gác ở vòng ngoài ấy mà, Đội trưởng Phan xưa nay luôn cẩn thận, để cậu ta gặp nguy hiểm đâu.”

   Tuy như vậy, nhưng tôi vẫn cảm thấy rất lo lắng. Tróc nã tội phạm buôn bán ma túy, đó là công việc nguy hiểm đến chừng nào chứ. Hồi làm việc ở tòa án, tôi từng ít lần nghe mọi người kể về hung hăng của lũ tội phạm này, chỉ xét riêng trong thành phố chúng tôi thôi ít cảnh sát hy sinh trong khi truy bắt bọn chúng.

   Tôi càng nghĩ càng cảm thấy sợ, sau khi gác điện thoại liền cách nào ngồi yên được nữa, cứ lòng vòng quanh bàn mãi mà bình tĩnh lại được. Thời gian chậm rãi trôi qua, sắp mười giờ rồi, vậy mà vẫn có chút tin tức nào cả. Tôi nhịn nổi nữa, túm lấy chiếc áo lông vũ khoác lên người, chuẩn bị tới cục Cảnh sát tìm Minh Viễn.

   Lúc này lòng tôi nóng như lửa đốt, chỉ biết chạy mạch ra ngoài cổng trường. Vừa mới gọi được chiếc taxi, chuẩn bị lên xe, cơ thể tôi chợt bị kéo ngược về phía sau, rồi lọt vào vòng ôm nóng bỏng...

   “Minh Viễn...” Hơi thở quen thuộc của nó khiến tôi vô cùng ngạc nhiên và mừng rỡ. Tôi muốn ngẩng đầu lên nhìn, nhưng lại phát cả người bị nó ôm chặt vào lòng khó có thể ngọ nguậy, đến hít thở cũng trở nên khó khăn.

   Rốt cuộc xảy ra chuyện gì vậy?

   Tôi hít hơi sâu, chợt phát người nó hình như có mùi máu thoang thoảng. Trái tim tôi giật thót, định mở miệng hỏi, nhưng lại biết nên gì. Có lẽ lâu trước đó, nó vừa mất người bạn, người chiến hữu từng kề vai tác chiến, hoặc thậm chí, có thể nó vừa tự tay giết chết tên tội phạm đầu tiên...

   “Minh Viễn, Minh Viễn...” Tôi vừa khẽ gọi tên, vừa vỗ lên mu bàn tay nó. Lúc này ngoài việc ngừng cất tiếng gọi, tôi biết nên gì mới phải.

   Chúng tôi cứ ôm nhau ngay trước cổng trường hồi lâu, bên cạnh thỉnh thoảng lại có người qua, thậm chí còn có người huýt sáo trêu chọc. Nhưng hai chúng tôi chẳng ai động đậy, cứ ôm nhau trong tĩnh lặng vô cùng, thời gian tựa như dừng lại từ lúc nào.

   “Này, hai người xong chưa thế?” Từ phía sau chợt có người buồn bực lớn tiếng kêu lên.

   Tôi đơ người ra, khó khăn lắm mới thoát được khỏi vòng ôm của Minh Viễn, có chút ngượng ngập ngoảnh đầu qua cười với Vương Du Lâm. Có trời mới biết cậu ta rốt cuộc đứng đó nhìn chúng tôi bao lâu rồi.

   “Tớ này, trời là lạnh, hai người bọn cậu có muốn ôm nhau thể tình cảm cũng nên tìm nơi nào đó thích hợp chứ. Cậu khỏe mạnh làm gì, nhưng tớ thấy Hiểu Hiểu chắc chịu nổi đâu.” Lúc này Vương Du Lâm khoác chiếc ba lô lớn lưng, dở khóc dở cười với Minh Viễn.

   Nghe thế tôi bắt đầu cảm thấy có chút xấu hổ, bèn vỗ mạnh cái vào ngực Minh Viễn, khẽ : “Em chuyện với bọn nữa, giờ cũng muộn lắm rồi, em phải về ngủ đây.” Nhưng mới được hai bước, tôi bị Minh Viễn kéo lại. Nó vung tay vứt chiếc ba lô của mình qua chỗ Vương Du Lâm, rồi lớn tiếng : “Mang cái này về giúp tớ, vậy thôi, mau xéo !”

   Vương Du Lâm cười vang, rồi nháy mắt ra hiệu với tôi, sau đó : “Hiểu Hiểu, em phải chú ý bảo vệ bản thân cho tốt đấy nhé...” Sau khi bị Minh Viễn hậm hực trừng mắt nhìn, cậu ta mới khoác hai chiếc ba lô lớn lưng chạy như bay vào trường.

   “Ngày mai là cuối tuần rồi mà, đâu cần vội quay về như thế chứ!” Minh Viễn nắm lấy tay tôi cách rất tự nhiên, rồi dắt tay tôi ra phía ngoài: “Để dẫn em tới nơi này!”

   Vẻ mặt Minh Viễn hết sức dịu dàng và nghiêm túc, khiến tôi nỡ lòng nào cự tuyệt, đành ngoan ngoãn theo nó.

   Chúng tôi gọi chiếc taxi ở cổng trường rồi chạy thẳng về phía đông, chẳng bao lâu sau tôi biết nó muốn đâu rồi.

   Trường Đại học Công an cách ngôi nhà của tôi trước kia khá xa, taxi mất gần nửa tiếng đồng hồ, rồi tôi mới mắt đầu nhìn thấy số kiến trúc quen thuộc. Thực ra đối với tôi, thời gian tôi rời hề dài, cũng chỉ mới vài tháng thôi, nhưng nơi này lại thay đổi nhiều đến mức khiến tôi gần như thể nhận ra được nữa. Có điều tiệm bánh ngọt ở ngay đầu ngõ kia vẫn thế, vẫn tồi tàn cũ kỹ như xưa, chỉ khác là những chiếc đèn tấm biển hiệu hình như hỏng nhiều hơn trước ít.

   Chúng tôi dừng xe ở ngay ngoài ngõ, sau đó liền chậm rãi bộ vào trong.

   Con ngõ rất yên tĩnh, đèn đường được thay mới toàn bộ, giờ đây bốn phía đều sáng sủa vô cùng.

   Chúng tôi nhanh chóng tới trước cửa nhà, Minh Viễn nhanh nhẹn trèo lên tường, rồi lật chậu tùng cảnh đó lên, lấy chiếc chìa khóa ở phía dưới. Tôi khỏi cảm thấy tức cười, bao nhiêu năm trôi qua, vậy mà nó vẫn giữ nguyên thói quen ngày trước.

   Mở cửa vào nhà.

   hề có mùi ẩm mốc nhức mũi như trong tưởng tượng của tôi, căn nhà rất sạch , đồ dùng trong phòng khách cũng đều được giữ nguyên trạng, thậm chí đến những cuốn sách giá sách cũng chưa từng thay đổi chút nào, cứ như là... cứ như là tôi chỉ vừa rời khỏi nơi này hôm qua thôi.

   Trong lòng tôi tràn ngập cảm giác khó tả, vừa căng thẳng, lại vừa có chút chua chát, sống mũi tôi cay cay, vừa
   cúi đầu xuống liền có những thứ gì đó vừa nóng vừa ẩm rơi xuống, cách nào khống chế được. Tôi vội vàng ngoảnh đầu qua bên cạnh để Minh Viễn nhìn thấy, nó cũng hỏi nhiều, mà dắt tôi đến ngồi xuống sofa, còn nó vào bếp.

   “Em vẫn chưa ăn cơm đúng ?” Nó cười : “Hôm nay trổ tài nấu nướng cho em xem.”

   Tôi đưa tay lên lau khô nước mắt, rồi lén đứng dậy vào bếp theo nó. Tủ lạnh vẫn cắm điện, bên trong nhét đầy thức ăn, xem ra nó sớm quay về chuẩn bị rồi, nhưng biết hôm nay định đem tới cho tôi bất ngờ nào đây.

   “Đây là bò bít tết mà đặt từ tuần trước đấy.” Nó dường như biết tôi đứng ngoài cửa, tuy quay lưng về phía tôi nhưng vẫn : “Vị hồ tiêu đen, em muốn chín mấy phần nào?”

   Nó học được cách dỗ dành con từ bao giờ thế nhỉ, lại còn cao tay thế này nữa chứ?

   chiếc bàn ăn ừong bếp còn bày sẵn cả rượu vang đỏ và nến, lãng mạn biết bao...

   “Hả?” Có lẽ vì thấy tôi mãi hồi lâu vẫn trả lời, nó liền chậm rãi xoay người lại, đôi mắt sáng rực nhìn tôi đăm đăm chớp. Ánh đèn vàng cam dìu dịu trong bếp chiếu xuống, càng khiến những đường nét khuôn mặt nó trở nên vô cùng sắc sảo, tuấn tú.

   người con trai tuấn tú như vậy, bữa tối lãng mạn như vậy, lại thêm trái tim dịu dàng như vậy nữa... Nếu nó phải là Minh Viễn, tốt biết bao.

  3. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,954
   Chương 48


   Trước khi dùng bữa, Minh Viễn còn lên lầu lát, khi xuống thay xong quần áo. chiếc sơ mi trắng tinh, bộ đồ Tây sẫm màu được cắt rất hợp dáng, ngay đến đầu tóc cũng được chải chuốt bóng mượt, dường như chỉ sau khoảnh khắc nó trưởng thành hơn rất nhiều, từ thiếu niên non nớt biến thành quý ông đầy phong độ.

   Nó chậm rãi bước qua phía tôi, kéo ghế giúp tôi, rồi mời tôi ngồi cách rất lịch .

   Trong phòng có mở nhạc, ca sĩ tên cất giọng hát nhàng, bản nhạc du dương lan từng ngóc ngách của ngôi nhà như làn suối . Lò sưởi lặng lẽ tỏa từng làn hơi ấm áp, dưới ánh đèn dìu dịu, đĩa bò bít tết bàn ăn ánh lên những tia sáng mê người. Minh Viễn cầm những ngọn nến được chuẩn bị sẵn tới, châm từng ngọn , cẩn thận bày lên bàn ăn.

   Sau khi tắt đèn, căn phòng chợt tối hẳn , những ngọn nến tỏa ra ánh sáng mịt mờ mà ấm áp. Trong ánh nến lung linh, khuôn mặt Minh Viễn lúc mờ lúc tỏ, nhưng ánh mắt lại rực rỡ vô cùng. Trong đêm đẹp như vậy, có tiếng nhạc dịu dàng bên tai, rượu vang sóng sánh trong ly, có thức ăn ngon bên miệng, còn có người con trai tuấn tú đa tình chăm chú nhìn mình, tôi nghĩ, chỉ cần là phụ nữ, chẳng ai có thể đắm mình say sưa...

   biết Minh Viễn học được kỹ thuật nấu nướng ở đâu, món bò bít tết được làm ngon tuyệt, kết hợp với rượu vang đỏ đậm đà, mồi miếng đều khiến người ta ngập chìm say đắm. Chúng tôi rất ít chuyện, thời gian chủ yếu là dành để nhìn nhau, nhìn qua, nhìn lại, rồi cùng khẽ mỉm cười.

   Hai đĩa bò bít tết mà Minh Viễn làm có thể là đủ cả về chất và lượng, nên sau khi ăn xong hai chúng tôi đều no căng, bát đũa thu dọn xong xuôi mà bụng vẫn còn ách.

   “Hay là, chúng ta vận động chút nhé...” Minh Viễn thử hỏi dò, sau đó, liền chậm rãi đưa bàn tay về phía tôi.

   Tôi hơi ngẩn ra, còn chưa kịp hiểu là có chuyện gì, bàn tay bị bàn tay ấm áp của nó nắm trọn lấy.

   “You held my hand and then you slipped away. And 1 may never see your face again... ”

   Trong chiếc loa vang lên những thanh buồn thương mà diễm lệ, hai chúng tôi cứ thế ôm nhau nhảy múa giữa đêm tịch mịch. Bàn tay Minh Viễn vòng qua eo tôi, những hơi thở ấm áp phảng phất bên tai tôi, bờ má mềm mại thỉnh thoảng lại cọ vào khuôn mặt tôi, chỉ trong khoảnh khắc rồi lại tách ra nhanh chóng, tựa như vô ý, tựa như thăm dò...

   Khúc nhạc kết thúc, căn phòng lại chìm vào tĩnh lặng.

   Tôi nhìn vào đôi mắt nó, nó cũng nhìn lại tôi, ánh mắt trong vắt mà chứa chan tình cảm, có những chuyện vốn cần cũng , như lúc này đây, im lặng còn hơn cả muôn ngàn lời .

   Nó chậm rãi ghé đến gần, từng làn hơi thở nóng bỏng phả xuống như muốn thiêu cháy khuôn mặt tôi. Rồi bờ má trái của tôi, nụ hôn như chuồn chuồn đạp nước được nhàng trao xuống, dịu dàng đến nồi khiến tôi muốn khóc...

   “Chúc ngủ ngon!” Nó .

   Tôi nhìn nó, rồi rất lâu sau, cũng : “Chúc ngủ ngon!”

   Đêm đó tôi ngủ trong căn phòng cũ của mình. Mọi đồ đạc trong phòng vẫn hệt như xưa, bệ cửa sổ là chậu vạn niên thanh mà tôi thích, lâu trở lại, giờ đây nó bò lan ra khắp cửa sổ rồi. Chiếc gương đặt giá sách kia vẫn là chiếc gương mà năm đó Lưu Giang Hồng Kông mang về tặng. Ngay đến ga trải giường cùng với chăn đệm cũng giống hệt trước kia, bên là những bông hoa có màu sắc rực rỡ như cầu vồng... Tôi luôn thích những thứ vừa tươi vui vừa ấm áp như thế.

   đêm qua trong mộng đẹp.

   Ngày hôm sau khi quay trở lại ký túc, tôi tất nhiên tránh khỏi bị mấy bạn cùng phòng tra khảo trận. Nhưng mấy con nhóc miệng còn hôi sữa ấy đâu phải đối thủ của tôi, bị mấy câu lấp liếm của tôi làm cho cứng họng, đều tức đến phát điên lên, nhưng họ cũng có lá gan hỏi Minh Viễn.

   Ngay sau tết Dương lịch là tới thi cuối kỳ, mọi người đều thu lòng ham chơi lại, ngoan ngoãn ôn tập chuẩn bị thi cử.

   Mỗi buổi tối tôi đều ôm cuốn sách toán tập trung nghiền ngẫm, sau mấy ngày phấn đấu miệt mài, rốt cuộc kỳ thi cuối kỳ được giải quyết êm xuôi.

   gần đến năm mới, ai cũng sợ có chuyện hay xảy ra, nên hệ thống công an từ xuống dưới đều rất bận rộn. Từ chú Lưu cho tới những sinh viên thực tập như Minh Viễn và Vương Du Lâm, có khi suốt mấy ngày chẳng thể thấy mặt lần. Nhưng cũng chính vì vậy, nên Minh Viễn hề hay biết chuyện tôi tới sở Công an thực tập, tôi cũng cố hết sức để giấu nó chuyện này.

   Nhưng nào ngờ, mới đến ngày thứ hai sau khi làm tôi gặp nó.

   Tôi cho ai biết chuyện mình tới phòng Hồ sơ thực tập, tuy lúc trước có với Vương Du Lâm lần, nhưng cậu ta chắc chắn là tin, nếu đến nỗi lâu như vậy rồi mà hỏi han tôi tiếng nào.

   Ngày đầu tiên tôi làm, Liêu còn kích động hơn tôi, trời còn chưa sáng dậy rồi, bận rộn suốt buổi sáng làm bàn đầy ắp thức ăn, khiến chú Lưu cau mày liên hồi. Trước khi , còn kéo tay tôi mà dặn dò ngớt, bảo tôi khi nào mệt hãy đến phòng làm việc của chú Lưu nghỉ ngơi, khi nào buồn ngủ cứ chợp mắt chút.

   Tới lúc chú Lưu gắt lên, Liêu mới chịu buông tay ra để tôi lên xe.

   Khi đến sở Công an, chú Lưu còn đích thân đưa tôi tới phòng Hồ sơ. Vừa đến cửa người phụ nữ trung niên đeo kính nhiệt tình ra đón, mặt mày niềm nở dắt tay tôin dẫn vào trong, khách sáo cười : “Đây chắc là thiên kim của Giám đốc Lưu rồi nhỉ, đúng là con nhà nòi có khác.”

   Tôi đương nhiên biết ta chỉ khách sáo như vậy, nên cũng cười hì hì hai tiếng, rồi khách sáo đáp: “Sau này làm phiền đến rồi ạ.”

   Tôi nghe Vương Du Lâm , lúc trước khi Tăng Ngọc Đình thực tập ở sở Công an vẫn luôn để ý điều tra vụ án này, ngày trước khi án mạng xảy ra còn từng kể là tìm được chút manh mối, nhưng ngờ hung thủ lại phát ra ấy nhanh như vậy, hơn nữa còn trực tiếp giết người. Theo như lời của cậu ta, kẻ kia hoặc là đám người kia nhất định là có tai mắt trong sở Công an, nếu tin tức sao có thể nhạy bén như vậy được.

   Phòng Hồ sơ tuy có gì nổi bật, nhưng lại là nơi tối mật, chừng đối phương còn phái người theo dõi nơi này, nếu tôi mà để lộ chút sơ hở gì, e là có nguy hiểm.

   Vậy nên, chú Lưu vừa mới , tôi lập tức oán than với Trưởng phòng họ Đống kia, rằng mình ràng là muốn tới đội trinh sát thực tập, thế mà lại bị nhét vào cái phòng Hồ sơ này, nên hết sức ấm ức khó chịu. Sau hồi than vãn, cuối cùng tôi còn được Trưởng phòng Đổng an ủi với vẻ hết sức thông cảm.

   Phòng Hồ sơ có thể là chốn nghèo nàn trong sở Công an, tổng cộng cũng chỉ có vài người, hơn nữa đa phần là phụ nữ, hề có năng lực tác chiến. Hồi này cho dù là sở cũng chưa được trang bị hệ thống máy tính, cả phòng Hồ sơ mà cũng chỉ có ba chiếc máy tính, chủ yếu được dùng để đảm nhiệm việc quét và kiểm tra giấy tờ của các nhân viên ra vào. Nhưng lúc này toàn tỉnh hô hào phổ biến máy tính, nên phía bên sở cũng rảnh rỗi chút nào, đặc biệt là phòng Hồ sơ, có cả đống tài liệu cần nhập vào máy tính, nên mấy người trong phòng đều bận rộn vô cùng.

   Tôi vào đây là nhờ quan hệ, nên mọi người hết sức khách sáo với tôi, về cơ bản họ chẳng bảo tôi làm gì hết, trắng ra là để tôi ngồi đó chơi. Nhưng tôi cũng để bụng, dù sao mục đích chủ yếu của tôi khi đến đây lần này là để tìm tài liệu, nếu cả ngày bị người ta sai làm cái này làm cái kia, tôi còn thời gian đâu mà điều tra vụ án kia chứ.

   Trong phòng Hồ sơ ngoài tôi là thực tập sinh ra, còn có hai sinh viên đại học khác cũng vừa mới vào, cả ngày phải ngồi trước máy tính nhập tài liệu, bận tối tăm mặt mũi. Thấy tôi chỉ thong dong ngồi đó ngắm nhìn, bọn họ đều lấy làm ngưỡng mộ. Tôi liền nhân dịp đó với Trưởng phòng Đổng tiếng, rằng mình muốn tới giúp đỡ bọn họ tay.

   Trưởng phòng Đổng chắc cũng chưa nghĩ ra nên sắp xếp tôi thế nào, lúc này thấy tôi chủ động đề nghị muốn giúp đỡ lập tức đồng ý, sau đó vừa dặn dò hai cậu sinh viên đại học kia chỉ dẫn tôi cho tốt, vừa bảo tôi phải chú ý giữ gìn sức khỏe, đừng làm việc vất vả quá.

   Cứ như vậy, tôi thuận lợi trà trộn được vào trong đội ngũ của phòng Hồ sơ.

   Để đề phòng tình huống hay, tôi lập tức điều tra vụ án đó, mà chủ động nhận tất cả hồ sơ của năm 94 từ tay cậu sinh viên Tiểu Vu mới tới đây thực tập. Tiểu Vu nghi ngờ gì, vừa nghe tôi bằng lòng giúp đỡ, lập tức nhét hết mọi thứ cho tôi, chẳng bao lâu sau tôi được tiễn với đống tài liệu chình ình trong tay.

   Tôi ngồi trong căn phòng làm việc , cẩn thận lật xem tất cả hồ sơ của năm 94. Ngày Bảy tháng Sáu năm 1994, tôi vĩnh viễn nhớ kỹ ngày hôm đó.

   Ngày Bảy tháng Sáu năm 1994.

   Tôi rất nhanh tìm được túi hồ sơ mà mình muốn tìm, khi bàn tay chạm vào chiếc túi đó, trái tim tôi bỗng đập nhanh hẳn lên. Hai tay tôi hơi run rẩy, khi mở miệng túi có mấy lần suýt xé rách nó ra.

   Ngày Bảy tháng Sáu...

   Tai nạn giao thông...Hồi đó Minh Viễn cũng từng báo án, nhưng cuối cùng cảnh sát vẫn kết luận đây là vụ tai nạn giao thông. Tôi tỉ mỉ đọc kỹ tất cả tài liệu trong túi hồ sơ, thực ra cũng có gì nhiều, ngoài tờ biên bản khám nghiệm tử thi ra, chỉ có khẩu cung của mấy người làm chứng và số thông tin về người gây tai nạn.

   Tôi đọc kỹ lượt, lời khai của mấy người làm chứng hầu như đều giống nhau, miêu tả lại tình hình khi tôi bị xe đâm, căn bản chẳng giúp được gì cho tôi cả. Còn gã tài xế gây tai nạn kia là người đàn ông trung niên đầu trọc, tên là Từ Tiến Trung, trình độ văn hóa tiểu học, trước khi gây tai nạn từng uống rượu. Cuối cùng cảnh sát đưa ra kết luận, đây là vụ tai nạn giao thông do tài xế lái xe sau khi uống rượu gây ra, gã tài xế bị phạt bốn năm tù. Nếu chỉ nhìn bề ngoài chuyện này hình như có gì đáng nghi ngờ, nhưng tôi lại biết đây chỉ là lóp vỏ giả dối bên ngoài mà thôi... Bởi chồ tài liệu tôi ôm theo khi xảy ra tai nạn sớm biến mất chẳng còn tung tích. Minh Viễn cũng chính vì vậy nên mới sinh lòng hoài nghi... Hôm đó khi ra ngoài con ngõ kia tôi có gặp đôi vợ chồng giáo sư già ở nhà bên cạnh, chắc bọn họ cũng nhìn thấy chiếc hộp lớn mà tôi ôm theo.

   Sau đó tôi lại tìm hồ sơ về cái chết của cổ Diễm Hồng, cũng sạch giống hệt hồ sơ của tôi, cứ như nàng cẩn thận bị rơi xuống sông chết đuối.

   Cổ Diễm Hồng rốt cuộc làm gì mà dẫn đến họa sát thân như thế? Tôi suy nghĩ lại, rốt cuộc cũng chỉ có thể nghĩ ra hai khả năng. Thứ nhất, vụ án mà nàng điều tra có thể dính líu đến bí mật gì đó; thứ hai là bởi người tình bí kia của nàng.

   Tôi gần như có thể khẳng định rằng cổ Diễm Hồng có người tình bí mật, về phương diện này trực giác của phụ nữ luôn chuẩn xác vô cùng. Chỉ có điều, người đàn ông đó hình như được tốt như cổ Diễm Hồng nghĩ. Nếu ta cổ Diễm Hồng, tại sao lại phải lén lút như vậy? Cuộc sống của cổ Diễm Hồng rất đơn giản, vốn quen biết nhiều người, nếu căn nguyên việc phải là vì vụ án mà nàng điều tra, tôi nghĩ, phiền phức duy nhất mà nàng có thể mắc vào chính là người tình bí kia.

   Hồ sơ của Cổ Diễm Hồng hề khó tìm, chẳng mất bao nhiêu công sức tôi lấy được từ phòng Hồ sơ mà thần hay quỷ biết, cũng chẳng có ai nghi ngờ.

   Khi đó nàng điều tra về vụ án cướp giật, hề phức tạp chút nào, chỉ mất thời gian ngắn phá án xong, tội phạm cũng sớm bị đưa vào tù. Dù sao tôi cũng phát có gì khác thường trong vụ án đó cả, nhưng có lẽ Vương Du Lâm có thể tìm ra được điều gì cũng chưa biết chừng.

   Suy nghĩ chút, tôi liền lén phô tô lại hồ sơ của cổ Diễm Hồng mang ra ngoài.

   Buổi tối hôm đó, tôi bỏ ra mấy tiếng đồng hồ để vẽ lại bức tranh mà năm xưa cổ Diễm Hồng từng nhờ tôi vẽ trước khi xảy ra vụ án, chuẩn bị đợi đến cuối tuần tìm Vương Du Lâm.

   Nhưng đến ngày hôm sau, tôi bị Minh Viễn bắt gặp.

   Buổi sáng hôm đó, Tiểu Vu vốn trực ban ở phòng Hồ sơ tự dưng lại bị đau bụng, mới có mười phút mà phải chạy vào nhà vệ sinh ba lần, khi quay lại chân mềm nhũn. Thấy bộ dạng đó của cậu ta, tôi nhất thời mềm lòng, liền bảo cậu ta về nhà nghỉ ngơi, để mình trực ban giúp hôm. Tiểu Vu cảm động đến rơi nước mắt, chỉ còn thiếu nước quỳ xuống vái lạy tôi để bày tỏ tấm lòng, sau đó tôi liền thay cậu ta đến ngồi bên cạnh cửa phòng Hồ sơ.

   Trong tình huống bình thường, người tới đây đều là các cán bộ chính thức của sở, hay cách khác, những thực tập sinh như Minh Viễn căn bản có tư cách tới đây tìm tài liệu mình, nên tôi cũng chẳng lo lắng gì cả. Nhưng mới ngồi được gần nửa tiếng, tôi nghe thấy có giọng hết sức quen thuộc vang lên trước mặt mình: “Chào chị, Đội trưởng Phan bảo tôi đến đây tìm số tài liệu.”

   Tôi ngẩng đầu lên, bắt gặp ngay đôi mắt đen nhánh của Minh Viễn, hai người chúng tôi đồng thời kêu toáng lên.

   “Lưu Hiểu Hiểu!” sắc mặt Minh Viễn thoáng trở nên trắng bệch, bàn tay chống xuống bàn, ngờ lại nhảy qua chiếc bàn cao hơn mét, rồi nắm bàn tay tôi, giận dữ : “Lưu Hiểu Hiểu, ai bảo em đến đây hả? Sao em lại chóng quên thế chứ, chẳng lẽ còn muốn chết lần nữa hay sao?”

  4. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,954
   Chương 49

   Lời của nó như cây gậy giáng thẳng xuống đầu tôi,

   khiến đầu óc tôi trở nên trống rỗng, trong khoảnh khắc đó bốn phía đều chìm vào tĩnh lặng. Chiếc lò sưởi trong phòng Hồ sơ phát ra những tiếng xè xè, bên ngoài hành lang thỉnh thoảng còn có những tiếng bước chân khe khẽ do người qua lại phát ra, từ xa đến gần, rồi lại từ gần đến xa...

   Ngoài cửa có tiếng người chuyện vang lên, khiến tôi giật mình tỉnh táo trở lại, vội vàng đưa tay ôm ngực và ngồi xuống, dám nhìn Minh Viễn thêm lần nào. Nó dường như cũng giật mình trước những lời vừa rồi của mình, nhất thời im lặng năng gì. khí trong phòng trở nên nặng nề mà kỳ dị, khiến người ta có cảm giác ngột ngạt.

   “Ấy?” Trưởng phòng Đổng từ ngoài vào, nhìn thấy hai người chúng tôi hơi kinh ngạc, sau đó liền nheo mắt lại quan sát Minh Viễn hồi, khuôn mặt lộ vẻ cảnh giác, rồi quát hỏi: “Cậu là người của phòng nào vậy? Sao trước đây tôi chưa gặp bao giờ?”

   Minh Viễn thản nhiên xoay người qua, khách sáo cười với Trưởng phòng Đổng: “Dạ, cháu chào , cháu là thực tập sinh bên đội trinh sát, Đội trưởng Phan bảo cháu đến đây lấy số tài liệu, ngờ vừa khéo gặp bạn cùng trường ở đây, nên mới vào chuyện đôi câu.”

   Trưởng phòng Đổng cũng thể nể mặt Phan Nhất tiếng tăm lẫy lừng, sắc mặt lập tức dịu hẳn , tươi cười thân thiện : “Hóa ra là người của Đội trưởng Phan. Sớm nghe lần này Đội trưởng Phan chọn được hai sinh viên từ Đại học Công an tới, ra chính là cậu. Khá lắm, khá lắm, cậu đúng là rất có tiền đồ.” Sau đó quay sang mỉm cười với tôi, dáng vẻ hết sức quan tâm, tựa như bề của tôi vậy: “Bọn cháu cứ từ từ chuyện nhé, còn có chút chuyện, phải trước đây.”

   “Dạ, cẩn thận!” Minh Viễn khẽ cất tiếng chào, lễ phép đến mức có chồ nào có thể chê trách được.

   Tôi có bản lĩnh lớn như thế, có thể thay đổi sắc mặt chỉ trong vòng mấy giây đồng hồ, đành khẽ gật đầu chào Trưởng phòng Đổng, còn nụ cười cách nào nặn ra được.

   Trong phòng rất nhanh chỉ còn lại hai người chúng tôi, khí lập tức trở nên có chút căng thẳng. Tôi cắn chặt môi, muốn gì đó, nhưng biết nên từ đâu. Những lời vừa rồi của nó rốt cuộc là có ý gì nhỉ? lập tức đứng thẳng người dậy, bước từng bước về phía tôi.

   “Chúng ta về nhà rồi !” Nó điềm nhiên đón lấy chiếc cặp trong tay tôi, rồi dắt tay tôi, tựa như câu hồi sáng phải được ra từ miệng nó vậy.

   Suốt dọc đường tâm trạng tôi đều rất tệ, đầu óc hỗn loạn vô cùng, căn bản chẳng suy nghĩ được gì cả. ràng hồi chiều tôi còn nghĩ ra cách ứng phó thế nào ấy nhỉ... À, đúng rồi, nhất quyết thừa nhận. Cho dù nó có phát được chút manh mối rồi hoài nghi, nhưng chỉ cần tôi nhất quyết thừa nhận, nó có thể làm gì được tôi chứ. Dù sao chuyện này cũng chẳng có chứng cứ gì, đến chú Lưu và Liêu còn gì cơ mà.

   Nghĩ đến đây, tâm trạng tôi rốt cuộc nhõm hơn chút, đầu óc cũng tỉnh táo trở lại.

   Chiếc taxi vẫn dừng bên ngoài con ngõ như thường lệ, rồi hai chúng tôi chậm rãi bước vào trong. Lúc này trời vẫn còn sớm, trong ngõ thỉnh thoảng lại có , hai người qua lại, vài gương mặt quen thuộc dừng bước trò chuyện đôi câu với Minh Viễn, ánh mắt tò mò cứ dừng lại khuôn mặt tôi như muốn nhìn cho điều gì. Thậm chí có bác hàng xóm ngày xưa còn cười trêu Minh Viễn: “ồ, Minh Viễn có bạn rồi đấy à?”

   Mỗi lần như vậy Minh Viễn đều gật đầu mỉm cười, bàn tay nắm lấy tay tôi rất chặt.

   Sau khi mở cửa bước vào nhà, hai chúng tôi cùng ngồi xuống sofa năng gì. Mãi lúc lâu sau, vẫn là Minh Viễn lên tiếng phá vỡ tĩnh lặng trước: “Ngày mai em đừng tới đó nữa, nguy hiểm lắm! Thằng khốn Vương Du Lâm đó...” Nó hậm hực mắng khẽ câu, xem ra là nổi giận rồi.

   Nhưng tôi vẫn im lặng tiếp lời. Tình hình trước mắt còn chưa ràng, tôi càng nhiều lại càng dễ sơ suất, chẳng bằng cứ ngồi đây xem rốt cuộc nó muốn làm gì. Lúc này tôi cũng chỉ đành bước nào tính bước đó như vậy mà thôi.

   Thấy tôi mãi vẫn chịu gì, mặt Minh Viễn thoáng nụ cười nhạt. Nó cầm chén trà lên uống ngụm lớn cho xuôi cổ họng, chậm rãi tiếp: “Em lẻn vào đến tận phòng Hồ sơ, chắc có gì Vương Du Lâm cũng đều với em hết rồi. Chuyện này liên can rất lớn, như trước đây, người thông minh tháo vát như chị Tăng, đến cuối cùng phải vẫn...”

   Minh Viễn thở dài, trong giọng tràn ngập vẻ đau thương và tự trách, sau đó nhìn sang phía tôi, trong ánh mắt toàn là vẻ bất lực: “Tính em ẩu đoảng bộp chộp, lại còn tự cho mình cẩn thận thông minh, thực ra mừng giận đều mặt, làm sao có thể giấu được những người đó chứ. Nếu xảy ra chuyện gì, em...” Trong mắt nó đột nhiên lên tầng sương mù thoang thoảng, hệt như buổi sớm tháng Ba ở vùng sông nước Giang Nam: “Em còn muốn làm đau khổ thêm lần nữa sao?”

   Trái tim tôi chợt run lên, thiếu chút nữa buột miệng kêu thành tiếng, nhưng vừa mở miệng, lại vội vàng đưa tay lên che miệng lại, tốt xấu gì cũng nhịn được. Chỉ trong khoảnh khắc, biết có bao nhiêu suy nghĩ vụt qua óc tôi, mãi lúc sau, tôi mới chậm rãi : “ sai, em đến phòng Hồ sơ đúng là vì vụ án đó.” Rồi tôi chịu thêm câu nào nữa.

   Minh Viễn chăm chú nhìn tôi, rồi đột nhiên bật cười, khiến tôi càng cảm thấy chột dạ hơn. Nó cười suốt nửa phút mới dừng lại, trong mắt ánh lên những tia sáng lấp lánh nhạt nhòa, rồi cảm giác đau thương tràn về phía tôi như dòng nước lũ. “Đến nước này rồi, vẫn chịu nhận cháu sao?” Nó nhìn đăm đăm vào đôi mắt tôi, chớp lấy lần, gọi tên tôi từng chữ, từng chữ : “Chung Tuệ Tuệ!”

   Trong đầu tôi như nổ ầm tiếng, thiếu chút nữa ngã xuống khỏi sofa. Tuy tôi sớm đoán được rằng nó có khả năng nhận ra tôi, thậm chí còn suy nghĩ đến cách ứng phó, nhưng tới lúc nó gọi ra tên tôi, tôi vẫn cách nào khống chế được nhịp tim của mình, trái tim cứ đập thình thịch ngừng như tiếng trống trận, dường như bất cứ lúc nào cũng có thể nhảy ra khỏi cổ họng.

   ... gì vậy?” Tôi ra mấy chữ đó như người mộng du, mãi mấy phút sau đầu óc mới tỉnh táo trở lại, cúi đầu kiên quyết phủ nhận: “ rốt cuộc gì vậy, tại sao em chẳng hiểu chút nào hết thế?”

   Minh Viễn vội trả lời, mà ghé đến trước mặt tôi từng chút , rồi nắm lấy bàn tay tôi, chậm rãi ngồi xuống, trong đôi mắt đen láy tràn ngập nỗi nhớ nhung. “Chung Tuệ Tuệ!” Nó gọi tên tôi, giọng bắt đầu có chút nghẹn ngào, như thể bất cứ lúc nào cũng có khả năng thành tiếng: “Cháu rốt cuộc làm sai điều gì chứ, tại sao ràng là gần ngay trước mắt mà còn coi cháu như người xa lạ? có biết mấy năm nay cháu sống như thế nào ? nghĩ đổi sang thân xác khác cháu nhận ra hay sao? Trong bốn năm ở bên, cháu mòn gót giày tìm khắp từng tấc đất ở Bắc Kinh rồi, những nơi , nhà cũ của , rồi còn trường đại học mà từng theo học... Sao lại cho rằng cháu đợi suốt bốn năm rồi mới tới đó tìm chứ...”

   Trái tim tôi lập tức trầm hẳn xuống, tất cả mọi lời giảo biện, tất cả những cách ứng phó suy nghĩ từ trước, lúc này đều trở thành trò cười sau những lời vừa rồi của Minh Viễn.

   Đúng vậy, đáng lẽ tôi phải nghĩ ra sớm hơn mới đúng. Tại sao nó tự nhiên lại nhắc đến chuyện muốn tới Bắc Kinh trước mặt tôi? Tại sao nó lại dễ dàng bị tôi khuyên quay về như thế? Từ năm nó mười tuổi, tôi thể gạt được nó nữa rồi. ra từ rất lâu trước đó, nó nhận ra thân phận của tôi...

   ... chỉ...” Đầu óc tôi hoàn toàn trở nên trống rỗng, căn bản thể nghĩ ra được bất cứ lý do nào để giải thích với nó cả. Tạm chưa đến việc tôi đột ngột xuất ở Bắc Kinh, sau đó còn bịa ra loạt những chuyện cũ về nhà họ Kim với nó, chỉ riêng việc nó từng tới Bắc Kinh đủ để nó phát ra rằng tất cả mọi thứ về tôi đều là giả dối rồi.

   Ngôi nhà cũ kia là giả, trong trường đại học cũng có ai là Chung Tuệ Tuệ, nó làm gì mà chẳng sinh lòng nghi ngờ chứ. Chỉ cần bỏ ra chút thời gian và công sức, nó dễ dàng phát ra nhiều chuyện hơn, bao gồm cả những biểu của tôi năm xưa khi vừa tới Trần Gia Trang nữa... Tôi phải giải thích với nó về xuất của mình như thế nào đây? Rồi phải giải thích với nó về tất cả mọi chuyện như thế nào đây?

   “Tại sao... chịu nhận cháu?” Nó nắm lấy bàn tay tôi, nắm rất chặt, hình như dùng hết sức lực toàn thân, và tất cả mọi tình cảm cũng đều dồn hết vào đôi tay ấy. Khi ngẩng đầu lên, nước mắt của nó rốt cuộc kìm được mà tuôn ra rào rạt, tựa như nước lũ phá đê, cuồn cuộn dạt dào: “ có biết... cháu... nhớ đến mức nào ...”

   Tôi nhớ nổi lần gần đây nhất nhìn thấy nó khóc là khi nào. Minh Viễn của tôi từ trước đến giờ luôn thông minh và mạnh mẽ, chưa từng bị bất cứ khó khăn nào đánh gục, ngay đến khóe mắt cũng chưa thấy đỏ bao giờ, đừng đến rơi nước mắt. Vậy mà lúc này, nó lại ngồi trước mặt tôi mà khóc lóc như đứa trẻ, cảnh tượng ấy, khiến người ta đau đớn xót xa.

   “Cháu... vẫn luôn nhớ ...” Nó chậm rãi ghé đầu tới gối lên đùi tôi, rồi với giọng hết sức nhàng: “ có biết những năm nay cháu sống như thế nào ... bỏ lại cháu mình, lúc đó cháu chỉ muốn theo . Nhưng, được, cháu còn phải trả thù cho , cháu còn phải tìm ra những kẻ hại , rồi giết từng kẻ, từng kẻ , sau đó mới có thể tìm ...” Trái tim tôi đập rộn từng hồi, toàn thân đều run rẩy, nó... ra người khiến nó trở thành hung thủ giết người... lại chính là tôi.

   “Minh Viễn!” Tôi gọi lớn tiếng muốn ngắt lời nó, nhưng nó cứ như nghe thấy vậy, vẫn tiếp tục : “Nhưng, trong lòng cháu vẫn luôn ôm tia hy vọng xa xăm, rằng, rồi ngày, lại giống như rất nhiều năm về trước, đột nhiên xuất trước mặt cháu. khác với bọn họ, bởi là thần tiên trời, chắc chắn chết dễ dàng như vậy, đúng ? Cho nên cháu chờ, chờ trong lặng lẽ, mồi lần gặp người nào có chút chút gì đó giống thôi, cháu liền kìm được mà tới thử thăm dò. Cứ thăm dò như vậy biết bao nhiêu lần, cuối cùng... cuối cùng ngờ cháu chờ được ...”

   Lúc này, tôi hoàn toàn thể khống chế được tâm trạng của mình, nước mắt ào ạt tuôn rơi, tất cả mọi thương cảm trào ra như nước vỡ bờ. “...” Tôi ôm lấy nó mà khóc rống lên, đem mọi cảm xúc dồn nén bấy lâu phát tiết ra theo những giọt nước mắt tràn đầy.

   Suốt mười bốn năm thằng bé là người thân thiết nhất của tôi. Chúng tôi cùng sống, cùng cười vui, và trở thành người quan trọng nhất trong cuộc sống của nhau. Tôi sao lại quan tâm đến nó chứ? Thứ tình cảm như vậy, đâu phải muốn cắt bỏ là cắt bỏ được ngay.

   “Cháu... nhớ lắm...” Đôi mắt đỏ lựng của nó nhìn tôi nghiêm túc, tất cả mọi dựa dẫm trong phút chốc tan biến hoàn toàn, chỉ còn lại vẻ chân thành và nghiêm túc: “Chung Tuệ Tuệ, em, xin em đừng gì cả...”

   Tôi vừa định mở miệng lại bị nó ngắt lời, khuôn mặt nó tràn đầy vẻ nghiêm túc, và chân thành, chậm rãi buông từng chữ với tôi: “Trước đây còn biết, nhưng khi em rồi, mới hiểu được tình cảm của mình. phải là cháu em, cũng muốn làm em trai em, em. Mấy năm nay mỗi đêm đều nằm mơ thấy em, biết rất tình cảm của mình. phải dựa dẫm, phải tình thân, mà là tình . biết rốt cuộc mình em từ bao giờ, chỉ biết tình cảm ấy đè nén khiến cho cách nào thở nổi. biết trong lòng em còn có khúc mắc, cũng biết những ngày qua em vẫn luôn né tránh , nhưng nếu hôm nay , phát điên lên mất.”

   Căn phòng chìm vào tĩnh lặng, bên ngoài có tiếng gió đông ngừng gào rít, hết đợt này qua đợt khác, thỉnh thoảng còn có tiếng lạch cạch do cánh cửa sổ chưa được đóng chặt phát ra.

   Ảnh đèn vàng cam soi rọi khắp căn phòng, nhưng tôi lại cách nào nhìn khuôn mặt Minh Viễn. ràng vẫn là những đường nét quen thuộc năm xưa, tại sao lại khiến tôi cảm thấy bối rối thế này?

   phải thế này, thế này hoàn toàn khác với những suy nghĩ của tôi trước đó.

   phải nó nên hậm hực chất vấn xem rốt cuộc tôi tới từ đâu, là thần tiên hay là quái sao?

   “Tuệ Tuệ!” Nó dịu dàng gọi tên tôi, bàn tay vẫn nắm lấy bàn tay tôi rất chặt, rồi chậm rãi đứng dậy, ngồi xuống bên cạnh tôi. khuôn mặt nó lên vẻ thấp thỏm và bất an hết sức ràng, thậm chí thân thể nó còn run rẩy.

   Lúc này, người căng thẳng ràng chỉ có mình tôi.

   ...” Tôi liếm đôi môi khô khốc, muốn từ chối nó, nhưng lại biết nên thế nào. Rồi tôi ngẩng đầu lên, nhưng trước mắt lại chợt tối sầm, trong cơn sửng sốt, hơi thở của nó xộc tới, trong khoảnh khắc, hai cánh môi của tôi hoàn toàn bị hơi thở ấm áp của nó bao trùm...

   Nó giống như con rắn lòng dạ xấu xa, nhàng tách đôi môi tôi ra, dịu dàng mà giảo hoạt, sau đó liền công thành chiếm đoạt, chẳng hề nương tay chút nào, khiến lòng dạ tôi rối bời, hoàn toàn mất năng lực phản kháng.

   người Minh Viễn tỏa ra mùi hương dìu dịu, giống như mùi trà xanh, phảng phất như có như , vòng tay của nó ấm áp mà rộng rãi, ôm lọt tôi vào lòng, chợt khiến trái tim tôi bình tĩnh lại cách khó hiểu.

   Lúc này đáng lẽ tôi nên đẩy nó ra, rồi tát cho nó cú nảy lửa!

   Nhưng, tôi lại cách nào giơ tay lên được, cũng chẳng còn chút sức lực nào, chỉ có thể để mặc cho nó xâm lấn, chiếm đoạt. Môi răng liền nhau, hơi thở của hai chúng tôi cũng hòa vào làm , thân mật vô cùng, cũng mờ ám vô cùng...

   Chẳng biết rốt cuộc bao lâu qua , cuối cùng nó cũng chịu dừng lại, khuôn mặt rời ra chút, nhưng bàn tay vẫn nâng mặt tôi lên, nở nụ cười hài lòng: “Có phải em muốn từ chối ? Tuệ Tuệ, em xem, em có thể gạt được trái tim em, nhưng lại gạt được cơ thể của em. Em thích , cơ thể của em thích . Đừng ra dáng bề trước mặt nữa, em cũng .”

   xong, Minh Viễn lại cúi đầu hôn tiếp...

   Chương 50
   Trong những cuộc giao tranh với Minh Viễn, tôi luôn ở vào thế hạ phong, từ rất lâu trước đây như vậy rồi. Và lần này, tôi cũng thua cách thảm hại như thế.

   Buổi tối hôm đó, tôi ngủ lại trong ngôi nhà của chúng tôi, giống như rất lâu, rất lâu trước đây vậy. Điều khác biệt là, giữa hai chúng tôi có thêm dòng sóng ngầm mãnh liệt, ngay đến khí cũng thoang thoảng ám muội khó miêu tả bằng lời. ám muội ấy khiến tôi vừa xấu hổ, lại vừa có chút gì đó thích thú, nhưng càng nhiều hơn, là mâu thuẫn rất ràng. Minh Viễn lại luôn tỏ ra rất vui vẻ, trong mắt tràn ngập nét cười, dịu dàng đến nỗi có thể chảy ra nước. rất lâu, rất lâu rồi, tôi chưa được nhìn thấy nó vui vẻ như thế.

   Chuyện tình cảm này vốn rất phức tạp, Minh Viễn cứ kiên quyết cho rằng tôi thích nó, nhưng trong lòng tôi lại có nỗi khúc mắc cách nào gỡ bỏ trong thời gian ngắn được. Tôi hiểu rất rằng mình có tình cảm với nó, nhưng loại tình cảm ấy rốt cuộc là tình thân hay là tình , tôi lại cách nào phân biệt được.

   Tình , rốt cuộc là gì? Tôi vẫn còn chưa biết nữa kìa. Tuy ôm cũng ôm rồi, hôn cũng hôn rồi, nhưng tôi vẫn chẳng thể nào nó giống như người bình thường được. Minh Viễn cũng tinh tế phát ra điều này, nhưng nó gì hết, thậm chí còn hề cảm thấy ngạc nhiên. Nó chỉ càng dịu dàng và tập trung hơn trước.

   Từ sau khi Minh Viễn đoán ra thân phận của tôi, tôi vẫn luôn lo rằng mình vì tiết lộ thiên cơ mà bị Thiên Lôi giáng tội, suốt mấy ngày đều phải sống trong tâm trạng thấp thỏm yên, cuối cùng đợi mãi vẫn thấy có chuyện gì, tôi mới dần yên tâm trở lại. Chắc hẳn ông Trời cũng còn biết lý lẽ, bởi chuyện này vốn phải là do tôi tiết lộ ra, cho dù có phạt cũng nên phạt tôi. Còn Minh Viễn, vừa nghĩ đến thân phận “con ông cháu cha” của nó là tôi liền yên tâm ngay... Nếu mấy cụ bên nhẫn tâm ra tay với nó, lão Chương chẳng phải ép tôi quay về đây rồi.

   Trong thời gian này tôi còn lo rằng Minh Viễn hỏi gặng về thân phận của tôi, rồi tại sao tôi lại xuất , tái sinh như thế nào, nhưng nó chẳng buồn hỏi câu nào cả, mà chắp nhận thân phận mới này của tôi cách rất tự nhiên, tựa như tất cả mọi việc đều là lẽ đương nhiên vậy. Đúng là con nhà thần tiên có khác, khả năng tiếp nhận loại chuyện khó tin này cũng mạnh hơn người bình thường nhiều. Lúc này dù sao tôi cũng bị Minh Viễn vạch trần thân phận rồi, nên kế hoạch bàn với Vương Du Lâm lúc trước cũng chẳng phải dùng đến nữa. Chỉ cần có tôi ở bên, những chuyện đó vĩnh viễn thể xảy ra với Minh Viễn được. Thế rồi chúng tôi liền thẳng thắn bàn bạc với nhau về vụ án kia, tôi kể tất cả những tình tiết khác thường khi đó lại cho nó, rồi còn lấy bức tranh chân dung mà cổ Diễm Hồng nhờ tôi vẽ ra cho nó xem.

   “Người này... sao trông quen mắt thế nhỉ?” Minh Viễn nhìn bức tranh kia mà cau mày suy nghĩ, nhưng nhất thời lại nghĩ ra được. Sau khi nghiền ngẫm hồi, nó liền đứng dậy gọi điện cho Vương Du Lâm, : “Lâm Tử trí nhớ tốt, khả năng nhớ mặt người ta lại càng lợi hại, chỉ cần gặp qua lần tuyệt đối bao giờ quên.”

   Đợi chừng hơn nửa tiếng đồng hồ, Vương Du Lâm cuối cùng tới. Thấy tôi cũng ở đây, mặt cậu ta lập tức lộ vẻ kinh ngạc, sau đó liền lắc đầu cười nhăn nhó như thể hiểu ra: “Xem ra tớ đúng là mất công làm người xấu rồi.”

   Tôi cảm thấy rất xấu hổ, liền vội vàng chạy vào bếp pha trà nhận lỗi với cậu ta. Vương Du Lâm lòng dạ rộng rãi, cũng tính toán gì với tôi.

   “Lâm Tử, cậu nhìn này, người này có phải chúng ta từng gặp ở đâu rồi ?” Vương Du Lâm vừa ngồi xuống, Minh Viễn lập tức đưa bức tranh cho cậu ta xem.

   Vương Du Lâm chăm chú quan sát bức tranh đó hồi, hàng lông mày dần cau lại, có chút bất ngờ hỏi: “Các cậu tìm được cái này ở đâu vậy? Người này... phải là Diệp Thịnh sao? Sao lại ăn mặc như thế này nhỉ?”

   Minh Viễn tỏ ra kinh ngạc, rồi giật ngay lấy bức tranh tỉ mỉ quan sát hồi, lẩm bẩm : “Nghe cậu như vậy, tớ cũng thấy giông giống rồi đấy. Đúng rồi, chính là ông ta.”

   Nhìn phản ứng của họ, chắc người tên là Diệp Thịnh này cũng đơn giản chút nào. Rốt cuộc ta có liên quan gì tới cổ Diễm Hồng, đây chính là trọng điểm mà chúng tôi cần điều tra.

   Có lẽ vì thấy vẻ mặt mơ màng của tôi, Minh Viễn liền chủ động giải thích: “Người này là tổng giám đốc công ty Thịnh Gia, cũng có thể coi là nhân vật có máu mặt trong thành phố. Ông ta qua lại với ít lãnh đạo sở, còn có quan hệ với giới giang hồ.” Cùng lúc ấy, Vương Du Lâm lục lọi tìm kiếm giá sách, lát sau tìm được tờ báo, mở ra rồi đưa cho tôi xem: “Người bài báo này chính là ông ta đấy.” Tôi xem lướt qua chút, hóa ra đây là bài báo viết về lễ mừng ba năm ngày thành lập của công ty Thịnh Gia, có kèm theo bức hình. Người đàn ông mặt mày nghiêm túc mặc đồ Tây phẳng phiu đứng ở chính giữa kia, có nhìn thế nào cũng thấy giống cái gã du côn bức tranh chân dung của tôi. Nhưng nếu quan sát kỹ từng đường nét khuôn mặt, nhận ra những điểm giống nhau đến bất ngờ.

   May mà có Vương Du Lâm với đôi mắt tinh tường ở đây, nếu cậu ta nhắc, chắc tôi cũng thể nhìn ra hai con người này có chồ nào giống nhau.

   “Người này... có liên quan gì tới vụ án sao?” Vương Du Lâm cũng ngốc, chúng tôi mất công gọi cậu ta đến đây nhận diện con người này, tất nhiên cậu ta cũng đoán được có liên quan tới vụ án, liền kìm được hỏi: “Bọn cậu kiếm đâu ra được bức tranh này vậy? Sao Diệp Thịnh lại ăn mặc thế này? Trông giống như gã du côn ấy.”

   Chuyện này tôi quả thực dám với Vương Du Lâm, cái loại con dòng cháu giống sinh ra và lớn lên trong gia đình cách mạng như cậu ta làm sao có thể tin vào mấy lý lẽ thần tiên quỷ quái ấy được, nên tôi lập tức ngậm miệng lại. Minh Viễn thản nhiên đáp: “Hiểu Hiểu gần đây vào thực tập tại phòng Hồ sơ rồi.” Nó quả thực hề dối, chỉ chuyển mục tiêu qua hướng khác thôi. Kết quả là Vương Du Lâm lập tức “ồ” lên tiếng, tỏ vẻ giật mình hiểu ra.

   “Cậu có biết gì về gã Diệp Thịnh này ?”

   Vương Du Lâm hơi cau mày, khẽ lắc đầu đáp: “Chỉ biết chút chút thôi, kể ra người này đúng là giàu lên nhanh vô cùng. Trước đây tớ còn chưa từng nghe tới nhân vật như vậy, nhưng mấy năm gần đây ông ta lại đột nhiên nổi lên. Thời gian trước ông ta còn trúng thầu miếng đất lớn, nghe là định xây cao ốc, những thứ khác tớ cũng mù tịt.”

   Rồi cậu ta lại cúi đầu xuống nhìn bức tranh kia, vừa xoa tay vừa trầm giọng : “Nếu ông ta có liên quan tới vụ án kia thời gian đúng là khá chuẩn. Theo tớ được biết, công ty Thịnh Gia thành lập năm 95, trước đó Diệp Thịnh là người thế nào, căn bản có ai biết. Ông ta có thể từ tên du côn nhảy vọt lên thành giám đốc công ty lớn như vậy, nếu bên trong có vấn đề gì, chẳng ai có thể tin được.”

   Xem ra vụ án này có thể bắt tay vào từ chỗ Diệp Thịnh được rồi.

   Sau đó Vương Du Lâm liền chủ động nhận nhiệm vụ điều tra Diệp Thịnh. Tôi vốn cũng giơ tay cầu để mình làm, kết quả là vừa mới mở miệng bị hai người họ cùng trừng mắt nhìn, đành im thin thít dám gì. Hai người họ chuyện này với cồ Hằng, tôi nghĩ chắc là vì sợ nó quá nông nổi, dễ để lộ tin tức. Dù sao, chúng tôi tìm được manh mối này cũng chẳng phải chuyện dễ dàng gì.

   Chẳng bao lâu nữa là đến năm mới, Liêu ngừng hỏi tôi năm nay Minh Viễn ăn Tết ở đâu. Xem ý của , hình như coi Minh Viễn là con rể rồi. Chú Lưu ở bên cạnh liên tục chen vào, dáng vẻ cứ như là sợ con quý báu của mình bị người ta cướp mất vậy.

   Cuối cùng Minh Viễn vẫn đến, nó trở về ngôi nhà cũ ở Trần Gia Trang, thăm những người cùng chúng tôi trải qua những tháng ngày vui vẻ và hạnh phúc nhất.

   “Tuệ Tuệ!” Ở đầu dây bên kia nó khẽ gọi tên tôi, gần đây cứ khi nào hai chúng tôi ở riêng bên nhau nó luôn gọi tôi là Tuệ Tuệ: “Em nghe kìa, tiếng pháo bên ngoài lớn quá.” Có lẽ nó giơ ống nghe lên, đầu điện thoại bên kia ngừng có những tiếng “bùng bùng” vang tới, lát sau lại càng náo nhiệt hơn, còn loáng thoáng có tiếng trẻ con vui đùa hò hét xen lẫn. Khung cảnh ấy hẳn là rất náo nhiệt và yên bình, giống hệt quãng thời gian bảy năm mà chúng tôi từng sống ở Trần Gia Trang.

   “Chúc mừng năm mới!”

   “Chúc mừng năm mới!”

   Tôi gác điện thoại đến bên cửa sổ, ngoài kia cũng náo nhiệt tưng bừng, nhưng đêm trong thành phố lại có bầu trời đầy sao, mà chỉ có ánh đèn neon lấp lánh. Công viên đằng kia bắn pháo hoa, giữa trung liên tục xuất những bông hoa rực rỡ muôn màu, nhưng chỉ trong khoảnh khắc đều biến mất chẳng còn dấu tích. rực rỡ chói lòa ấy, nét đẹp gì so được ấy, rốt cuộc cũng chỉ kéo dài mấy giây, diễm lệ mà quạnh.

   Sang năm mới, tôi theo cha mẹ chúc Tết mấy nơi, rồi cơ thể lại bắt đầu chịu đựng nổi. Liêu nhất định chịu cho tôi làm nữa, khăng khăng bắt tôi phải ở nhà nghỉ ngơi. Lần này tôi phản đối, dù sao có làm cũng bị Minh Viễn trông chừng rất chặt, nó chỉ còn thiếu nước dùng dây lưng trói tôi lại và mang theo bên cạnh nữa thôi.

   Ngày mùng Chín tháng Giêng, cũng là ngày đầu tiên sở Công an làm việc trở lại. Buổi chiều Minh Viễn gọi điện cho tôi, buổi tối tập hợp tại nhà, tôi lập tức đoán được là Vương Du Lâm tìm ra manh mối gì đó. Từ sau khi thân phận của tôi bị vạch trần, Minh Viễn đưa lại chiếc chìa khóa của ngôi nhà bên này cho tôi, lò sưởi trong nhà được bật, ấm áp vô cùng. Ăn trưa xong tôi qua đây ngay, rồi ở lại cả buổi chiều, vừa nằm sưởi nắng vừa đợi bọn họ quay về.

   Bởi vì hôm nay là ngày đầu tiên làm, đơn vị chẳng có mấy việc, các thực tập sinh chỉ cần tham dự cuộc họp rồi được cho về luôn, nên khi Minh Viễn và Vương Du Lâm quay về, mặt trời vẫn còn chưa xuống núi.

   Sau khi vào nhà, Minh Viễn cẩn thận khóa cửa lại. Vừa thấy bộ dạng đó, tôi liền cảm thấy có chút lo lắng, xem ra gã Diệp Thịnh này đúng là mấu chốt của vụ án kia, còn Vương Du Lâm chắc chắn cũng điều tra được chuyện gì đó, nếu họ cũng tỏ ra nghiêm túc thế này.

   “Em xem này!” Trong lúc Minh Viễn đóng cửa, Vương Du Lâm đưa luôn tài liệu cho tôi, cả xấp rất dày, chẳng biết cậu ta kiếm đâu ra nữa.

   Tôi vừa định mở ra xem, Minh Viễn ngồi xuống ngay sát bên cạnh tôi, thấp giọng : “Tài liệu nhiều lắm, em đọc biết bao giờ mới xong, để bọn chọn các chỗ quan trọng rồi với em là được. Gã Diệp Thịnh này đúng là đơn giản.”

   Diệp Thịnh tên là Diệp Tam Đức, người bản địa, trình độ văn hóa trung học cơ sở, sau khi tốt nghiệp trung học cơ sở làm việc tại xưởng khăn bông Hồng Kỳ, thường hay ăn cắp vặt, năm 83 vì ăn trộm máy móc cũ trong xưởng mang ra ngoài bán nên bị phạt tù mười năm, sau đó được giảm án hai năm, đến năm 91 được ra tù, trở thành lưu manh lăn lộn bên ngoài xã hội.

   Năm 92, Diệp Tam Đức gia nhập vào băng đảng xã hội đen có tiếng trong tỉnh, làm tên tay sai tép riu nhất, ban đầu là giúp người ta đập phá đánh nhau, về sau lại dính vào ma túy. Nhưng cũng thông minh, bản thân hút, chỉ bán, kiếm được ít tiền. Tháng Ba năm 94, tỉnh mở cuộc càn quét ma túy lớn, bắt được khá nhiều tội phạm ma túy, nhưng gã Diệp Tam Đức này lại thoát được, sau đó lắc mình cái đổi tên thành Diệp Thịnh, rồi còn mở công ty riêng, trở thành tổng giám đốc của công ty tư nhân.

   “Bọn điều tra rồi, trong cuộc càn quét ma túy năm 94 đó, sở dĩ Diệp Tam Đức bị động đến là bởi là tay trong của nhân vật quan trọng sở, trong hoạt động càn quét lập được công lớn.” Khuôn mặt của Minh Viễn bị giấu sau ánh đèn, chỉ có đôi mắt là lấp lánh phát sáng.

   “Người đó là...” Tôi kích động đến nỗi trái tim sắp nhảy ra ngoài cổ họng, cổ Diễm Hồng có thể tả lại hình dáng của Diệp Thịnh cho tôi vẽ, chắc chắn là từng nhìn thấy ta ở đâu đó rồi. Có thể là ở đâu nhỉ? Mà nàng lại tỏ ra thần bí như vậy, khả năng duy nhất chỉ có ... Đó là việc này có liên quan đến người tình bí kia của nàng.

   “Trong hồ sơ có ghi đó là La Thắng Cường, nguyên Đại đội trưởng chi đội cảnh sát hình số .” Vương Du Lâm cười nhăn nhó rút từ trong tập tài liệu ra tấm ảnh của ông ta: “Năm 95 chết vì bệnh tim.”

   Tôi vừa nhìn thoáng qua chút, lập tức phủ định: “ thể nào!” La Thắng Cường bức ảnh là ông lão ngoài năm mươi tuổi, mái tóc hoa râm, sắc mặt tiều tụy. Với con mắt của cổ Diễm Hồng, dù có thế nào cũng thể thích người như vậy.

   “Bọn cũng nghĩ thế.” Minh Viễn ngả người dựa lưng vào sofa, lại đưa tay vòng qua eo tôi cách tự nhiên vô cùng: “Cho nên, khả năng duy nhất chính là hồ sơ từng bị người ta sửa đổi.”

   “Năm đó người chủ trì vụ án này là ai vậy?” Trong đầu tôi chợt có tia sáng lóe qua.

   Minh Viễn cười “hà hà” mấy tiếng, đưa tay gãi lên mũi tôi, khen ngợi: “Em cũng ngốc nhỉ. Bọn điều tra rồi, năm đó người tham gia vào vụ án này nhiều lắm, dù có che giấu thế nào cũng còn manh mối lưu lại. phải xem xem, ta rốt cuộc có thể che giấu được đến bao giờ.”

   Bởi vì vụ án có tiến triển, tâm trạng mọi người đều tốt hơn rất nhiều, ba người chúng tôi cười cười với nhau, hết sức náo nhiệt.

   chuyện vui vẻ, Vương Du Lâm đột nhiên nhìn chằm chằm vào chúng tôi, đôi mắt rọi từ xuống dưới, tựa như cặp đèn pha, khiến tôi khỏi có chút chột dạ.

   “Giữa hai người...” Cậu ta hơi cau mày lại, tỏ vẻ tò mò hỏi: “Rốt cuộc xảy ra chuyện gì mà tớ biết thế?”


  5. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,954
   Chương 51

   Nghe Vương Du Lâm như vậy, tôi thầm chột dạ dám gì thêm. Còn Minh Viễn vẫn thản nhiên như thường, đưa tay khoác qua vai tôi, cả người gần như đều dựa vào người tôi, rồi quay sang với Vương Du Lâm: “Sao, hâm mộ à, vậy cậu cũng tìm người . Lần trước phải có nàng...”

   Minh Viễn còn chưa xong, Vương Du Lâm vội vàng nhào đến bịt miệng nó lại: “Minh Tử, coi như tớ nhìn nhầm cậu rồi, chúng ta làm em với nhau bao nhiêu năm như vậy, thế mà cậu còn mỉa mai tớ. Đừng nghĩ bây giờ cậu có thể đắc ý nhé, cậu quên mấy hôm trước có người nào đó còn hậm hực tức đến nỗi suốt đêm ngủ được hay sao?”

   Minh Viễn lập tức im miệng, khuôn mặt thoáng qua vẻ lúng túng và ngượng ngùng, lén nhìn qua phía tôi, thấy tôi nhìn, nó vội vàng dời ánh mắt qua hướng khác. Vương Du Lâm cười giễu cợt, đắc chí.

   Tôi mò mò nhìn hai người họ, khuôn mặt Minh Viễn đỏ bừng cả lên, dù vẫn ra vẻ thản nhiên như có việc gì, nhưng nét ngượng ngùng vẫn toát ra từ trong đáy mắt. Vương Du Lâm nhìn nó, rồi lại nhìn tôi, cuối cùng chỉ khẽ mỉm cười, trêu chọc Minh Viễn thêm nữa. Trong lòng tôi tuy rất tò mò, nhưng ở ngay trước mặt Minh Viễn thế này cũng tiện hỏi han gì thêm.

   Ăn tối xong, Minh Viễn liền đưa tôi về. Vương Du Lâm muốn tạo điều kiện cho chúng tôi nên quay về trường trước, đường chỉ còn lại hai người chúng tôi chậm rãi bên nhau. Đêm đầu xuân vẫn còn khá lạnh, vừa ra khỏi cửa, Minh Viễn liền dắt tay tôi cách rất tự nhiên. được đoạn, nó dường như lại chợt nhớ đến chuyện gì đó, liền cầm tay tôi lên đặt vào lòng bàn tay nó, rồi đưa đến bên miệng khẽ hà hơi liên tục.

   Hành động này của nó khiến tôi kìm được bật cười khúc khích. Tôi vốn cho rằng đứa con trai như Minh Viễn bao giờ làm những chuyện thế này, đây là hành động mà chỉ những cậu nam sinh ngốc nghếch mới làm thôi. Nhưng nó vẫn nghiêm túc hà hơi vào lòng bàn tay tôi, hà được lúc còn ngẩng đầu lên nhìn tôi, thấy tôi cười, bản thân cũng ngượng ngùng cười khẽ.

   “Trước đây thường xuyên thấy mấy cậu con trai khác làm thế này, liền nghĩ, nếu có ngày tìm được em, cũng phải làm như vậy để tay em ấm.” Minh Viễn nhìn tôi, trong đôi mắt tràn đầy vẻ ấm áp: “ ngờ, lại có ngày như thế.”

   Trong lòng tôi tràn ngập cảm giác khó , cổ họng như nghẹn lại, chỉ biết lặng lẽ nhìn nó, năng gì

   đường xe cộ tấp nập, thanh ồn ào, nhưng lúc này, thế giới của chúng tôi lại chìm trong tĩnh lặng.

   Cơ thể của tôi vốn được tốt, hôm đó về nhà liền bị cảm, thế là Liêu nhất quyết chịu cho tôi ra ngoài thêm nữa. Minh Viễn cũng gọi điện tới bảo tôi cứ ở nhà dưỡng bệnh, giọng đầy vẻ tự trách.

   Có lẽ khi sinh bệnh con người ta thường hay đa sầu đa cảm, lúc này tôi lại bắt đầu lo lắng đến chuyện năm sau khi mình rời . Nếu tôi có thể ở lại đây mãi mãi, cho dù trong lòng còn có chút khúc mắc với tình cảm của Minh Viễn, nhưng tôi tin rằng, rốt cuộc ngày tôi hoàn toàn nó, giống như nó tôi. Nhưng giờ đây, tôi thể nào thả rộng lòng mình để đón nhận nó, trong lòng luôn có chút cảnh giác, luôn cảm thấy thấp thỏm bất an khi nghĩ về cuộc ly biệt năm sau.

   ràng biết rằng cuộc tình này cuối cùng phải đứt gánh giữa đường, làm sao có thể toàn tâm toàn ý được đây? Nhưng điều khiến tôi lo lắng hơn cả vẫn là Minh Viễn. Nó phải chịu nỗi đau sinh ly tử biệt lần rồi, sau đả kích nặng nề đó, nó thậm chí còn định quyên sinh, khó khăn lắm mới khôi phục lại được, tôi làm sao dám để nó phải trải qua nỗi đau đó thêm lần nữa.

   Khi ở nhà mình, tôi toàn suy nghĩ vẩn vơ mấy thứ đâu, mà suy nghĩ càng nhiều, tâm trạng lại càng tệ hơn. Buổi tối khi Minh Viễn tới thăm, tôi còn kìm được mà hỏi nó mấy câu ngốc nghếch, chẳng hạn như: “Nếu có ngày em còn ở bên nữa, làm thế nào?”

   Lúc ấy bất kể là nó làm gì, cũng đều chậm rãi dừng tay lại, rồi từng chút, từng chút , quay người nhìn sang phía tôi, ánh mắt rối loạn, gương mặt cứng đờ, cứ như hoàn toàn ý thức được tôi gì vậy. Mãi lúc lâu sau, nó mới cố nặn ra nụ cười cứng ngắc, trầm giọng : “Sau này đừng linh tinh như thế nữa, chuyện này tùy tiện đùa được đâu.”

   Thế là tôi cũng dám thêm câu nào nữa, trong lòng càng bất an hơn.

   Buổi tối ngày Tết Nguyên tiêu, có mấy thuộc cấp của chú Lưu đến nhà ăn cơm, vừa khéo gặp Minh Viễn. người đàn ông trung niên chừng ba mươi tuổi trong số đó nhìn nó bằng vẻ mặt đầy kinh ngạc, kìm được : “Tiểu Kim, sao cậu lại ở đây vậy?”

   Minh Viễn cũng hơi ngẩn ra chút, sau đó liền khẽ mỉm cười với người đó, thản nhiên đáp: “Dạ em đến thăm bạn thôi.”

   Người đó hơi bất ngờ, ngoảnh đầu nhìn sang phía chú Lưu. Chú Lưu cười : “Thằng bé Tiểu Kim này cũng tệ.”

   Người đó cũng vội vàng phụ họa theo: “Đúng là tệ, đúng là tệ, mới chừng này tuổi thôi, vậy mà chín chắn vững vàng hiếm có rồi.” Khi còn quay sang cười với Minh Viễn, trong nụ cười mang theo nét ý vị sâu xa. Minh Viễn cũng khách sáo gật đầu, rồi điềm nhiên thẳng về phía phòng tôi.

   Tôi vốn luôn hé cửa phòng để có thể nhìn ra bên ngoài, thấy nó bước vào, liền vội vàng chạy lên giường. Nhưng rốt cuộc vẫn chậm chút, bị nó bắt ngay tại trận.

   bảo em chậm chút rồi mà, sao vẫn cứ hấp tấp như thế, lát nữa lại đau đầu cho mà xem.” Mới vào Minh Viễn khẽ trách móc tôi, vừa vừa tới, vén chăn ra, rồi bế bổng tôi lên nhét luôn vào trong chăn. Tôi vừa đấm vào ngực Minh Viễn vừa lớn tiếng phản đối: “Xin đấy, em đâu phải là bệnh nhân sắp chết, có cần phải cả ngày rúc trong chăn như vậy chứ? Cứ thế này, khéo em còn bị ngạt đến chết ấy.”

   được đến chữ đó nữa!”

   Câu vô ý của tôi hình như kích thích vào thần kinh nhạy cảm của nó, nháy mắt Minh Viễn kích động hẳn lên, giọng cũng cao hơn nhiều. Trước giờ nó chưa từng lớn tiếng gào lên như vậy với tôi.

   Căn phòng lập tức trở nên yên tĩnh, khí cũng hết sức ngột ngạt và nặng nề. Nếu như trước đây chỉ là cẩn thận thăm dò, vậy hôm nay, tiếng gào của nó biểu đạt cách ràng những điều mà trong lòng nó suy nghĩ.

   ...” Nó nhìn tôi mà chân tay luống cuống, mấy lần định gì đó, nhưng đều chỉ mở miệng ra mà chẳng được gì. Rồi nó ngồi xuống ngay sát bên cạnh tôi, đưa tay về phía tôi, bàn tay lạnh ngắt. Minh Viễn phải như vậy, bất kể lúc nào, nó cũng đều giống như lò lửa , dẫu trời có lạnh hơn, nó vẫn luôn ấm áp như vầng mặt trời.

   “Xin lỗi, em... sau này em như vậy nữa.” Tôi tựa đầu lên bờ vai nó, khoác tay nó, giọng hứa hẹn. ít nhất, chúng tôi còn năm để ở bên nhau. Tôi muốn chút vui vẻ trong quãng thời gian cuối cùng này lại bị bao trùm bởi nỗi ám ảnh. Nếu có thể, tôi hy vọng chúng tôi luôn vui vẻ, cho đến tận ngày mà tôi rời .

   Nó xoa mái tóc của tôi, khóe miệng hơi nhếch lên để lộ nụ cười tinh nghịch, rồi liếc mắt nhìn ra phía cửa, giọng : “Chắc vừa nãy chú Lưu nghe thấy tiếng rồi, em xem, liệu có phải bây giờ chú đứng ngoài cửa nhỉ, chỉ cần gào thêm tiếng nữa, chắc chú lập tức xông vào lôi ra ngoài.”

   Tôi cười bảo: “ làm gì mà chú Lưu như con rồng phun lửa thế, chú ấy hòa nhã dễ gần lắm đấy.”

   “Thôi em!” Minh Viễn dở khóc dở cười : “Trong nhà em chỉ có Liêu là hòa nhã dễ gần thôi, còn chú Lưu sớm ưa gì rồi. Đừng thấy thường ngày chú luôn khách sáo với mà lầm, thực ra trong lòng ghét lắm đấy. Em hiểu đâu, là người làm cha, chẳng ai lại ưa con rể cả, cảm thấy như là con mình bị người ta cướp mất vậy. Sau này nếu chúng ta mà có con , cũng phải ra vẻ bố vợ chút mới được, hẳn là oai phong lắm.”

   Tôi cười đến đau cả bụng, thằng nhóc này, mới có tí tuổi đầu mà bắt đầu nghĩ đến chuyện làm bố vợ rồi.

   Kết quả là tôi cũng ngô nghê bàn bạc với nó về chuyện sau này nên sinh con trai hay sinh con , thậm chí đến chuyện giáo dục con cái và chuyện hôn nhân đại của lũ nhóc cũng suy nghĩ đến luôn, viễn cảnh đúng là xa xôi quá.

   Dù sao trong nhà cũng còn người lớn, Minh Viễn tiện ở lại quá lâu, mới hơn tám giờ định về rồi. Trước lúc , tôi chợt nhớ đến vụ án đó, liền tiện miệng hỏi câu. Kết quả là Minh Viễn trầm ngâm hồi lâu mới giọng trả lời: “Bọn nghe ngóng rồi, nhận thấy có ba người khả nghi.” Vừa nó vừa nhìn ra phía cửa với vẻ thiếu tự nhiên.

   Vừa nhìn ánh mắt này của nó tôi liền biết ngay là có vấn đề, thoáng suy nghĩ chút liền lập tức hiểu ra, vội vàng thấp giọng hỏi: “Ý là, trong số những người vừa tới đây...”

   Minh Viễn khẽ gật đầu: “Cuộc càn quét ma túy năm 94 là do lực lượng cảnh sát toàn tỉnh phối hợp thực , các đội cảnh sát hình và cảnh sát đặc nhiệm đều phái người tham gia, tổng chỉ huy là Phó giám đốc sở Mạnh Vân về hưu năm ngoái, ngoài ra còn có ba người đảm nhận vai trò tổ trưởng, lần lượt là Lưu Bằng Phi, Hàn Quang Chính và Phan Nghiêm. Người vừa chuyện với chính là Lưu Bằng Phi, là Đội trưởng đại đội cảnh sát hình số hai, còn người nữa là Hàn Quang Chính lên chức, là Cục phó cục Cảnh sát thành phố. Người cuối cùng Phan Nghiêm giờ làm cảnh sát nữa, mà được điều đến làm việc ở ban thư ký thành phố. Bọn điều tra rồi, toàn bộ hồ sơ của cuộc càn quét năm đó đều do bọn họ đưa lên, có thể sửa đổi cũng chỉ có ba người bọn họ.”

   “Ba người này...”

   Lời của tôi còn chưa hết, Minh Viễn hiểu được ý của tôi, bèn trả lời: “Ba người này tuổi đều lớn, năm 94, Lưu Bằng Phi ba mươi hai tuổi, Hàn Quang Chính ba mươi tư tuổi, Phan Nghiêm trẻ hơn chút, vừa tốt nghiệp trường cảnh sát chưa lâu, mới hai mươi tư tuổi. ta là con trai của Đội trưởng Phan, nên khi đó được sở chọn làm trọng điểm bồi dưỡng. Nếu , dựa vào tuổi tác của ta, ắt thể được làm tổ trưởng trong nhiệm vụ quan trọng như vậy được.”

   Năm 94 Cổ Diễm Hồng ba mươi hai tuổi, ngoài Phan Nghiêm có vẻ hơi trẻ chút, hai người còn lại đều độ tràn đầy sức hấp dẫn của đàn ông, lại có thành tựu trong nghiệp, cổ Diễm Hồng thích bọn họ cũng là chuyện bình thường. Ngay đến Phan Nghiêm cũng phải là có khả năng, tình kiểu chị em thực ra cũng đâu hiếm.

   “Năm đó hai người Lưu, Hàn đều kết hôn, còn có con rồi.” Minh Viễn bổ sung thêm: “Phan Nghiêm giờ vẫn còn độc thân. và Vương Du Lâm tạm thời chưa tìm được thêm manh mối gì khác cả.”

   “Bọn phải cẩn thận chút, ngàn vạn lần đừng để bị phát !” Vừa nghĩ đến cái chết của Tăng Ngọc Đình, trong lòng tôi thầm cảm thấy lo lắng. Đặc biệt là khi trong những kẻ bị tình nghi lại ở trong phòng khách, chỉ cách chúng tôi bức tường, nên tôi lại càng bất an hơn.

   Minh Viễn mỉm cười an ủi tôi: “Em yên tâm , bọn vấp ngã lần, khôn lên tấc, dễ bị phát như vậy đâu. Hơn nữa, em cho rằng tìm ai nghe ngóng chứ?”

   Tôi hơi ngẩn ra chút, hiểu ý của nó lắm.

   Minh Viễn vỗ lên má tôi mấy cái, cười : “Em quên mất chú Đại Lưu rồi à, trong cuộc càn quét năm 94 chú ấy cũng được điều đến giúp đỡ, nên biết ít chuyện. với chú ấy rằng mình cần tài liệu để chuẩn bị viết luận văn tốt nghiệp, chú ấy chẳng nghĩ ngợi gì hết mọi chuyện mà chú ấy biết cho .”

   Tôi đúng là vô tâm quá thể, nếu nhờ có Minh Viễn nhắc đến Lưu Đào, chắc tôi quên mất ta, biết bây giờ ta sống thế nào rồi? Còn cả Lưu Giang và các bà con ở Trần Gia Trang nữa. Vừa nghĩ đến họ, lòng tôi liền ấm áp hẳn lên, chỉ hận thể mọc ra đôi cánh bay thăm họ.
   Chương 52
   Bởi vì nhắc đến Lưu Đào, chúng tôi tránh khỏi nỗi nhớ về những chuyện ngày xưa. Mấy hôm sau, Minh Viễn với tôi, nó hẹn em nhà họ Lưu đến gặp mặt vào cuối tuần. mặt tất nhiên là để tôi có thể gặp lại bạn cũ, mặt khác, có ý là dẫn tôi đến gặp bề trong nhà.

   Đến cuối tuần, tôi bỏ công trang điểm đẹp, rồi theo Minh Viễn quay về nhà. Mới đến cửa, tôi nghe thấy trong sân có người chuyện, giọng cao vang, chẳng phải là Lưu Đào mà tôi lâu lắm gặp đấy sao. Nhất thời, tôi ngờ lại nhấc nổi chân lên. Có câu về đến cố hương lòng thường dạt dào cảm xúc, tâm trạng của tôi bây giờ chắc cũng như vậy.

   Minh Viễn cũng giục tôi, mà cười hì hì đứng bên cạnh nhìn, bộ dạng thản nhiên hề nôn nóng. Tôi ngượng ngùng cười khẽ với nó tiếng, vừa định gì đó cổng mở toang, rồi Cổ Hằng thò đầu ra, oang oang : “Hai đứa làm cái gì ở đó đấy, còn mau vào đây !” xong, lại ngoảnh đầu lại hét lớn vào trong sân: “Minh Tử dẫn bạn nó tới rồi đây này.”

   Mọi người trong nhà lập tức cười ầm cả lên, khuôn mặt tôi đỏ bừng.

   Minh Viễn nắm chặt bàn tay tôi, dịu dàng : “Vào thôi, còn có mà.”

   Chính vì có nó ở bên nên tôi mới càng thấy thiếu tự nhiên hơn. Lát nữa gặp Lưu Đào và Lưu Giang, tôi biết phải gọi họ thế nào đây... Chú Lưu ư? Trời ạ, bắt tôi phải mở miệng thế nào đây?

   Chúng tôi vừa mới vào cửa, còn chưa kịp nhìn thấy hai người đó, có hai chú nhóc đầu củ cải lớn chạy ra. Chúng tôi bị hai chú nhóc quấn lấy, bọn nó mỗi đứa ôm chân của Minh Viễn, căng họng gào lên: “ Minh Viễn!” Minh Viễn cười “hà hà”, mỗi tay bế đứa lên, : “úi chà, nặng thế này rồi cơ à, Minh Viễn sắp bế được nữa rồi đây này.”

   Hai chú nhóc cùng ôm lấy cổ Minh Viễn mà cọ qua cọ lại, còn tranh nhau chuyện với nó, nhưng thỉnh thoảng lại lén ngó qua phía tôi. Tôi vội vàng lấy từ trong túi ra hai miếng kẹo sô la đưa cho chúng. Hai chú nhóc lập tức cười híp mắt với tôi: “Cảm ơn chị!” rồi cùng trượt xuống khỏi người Minh Viễn, tung tăng chạy tìm mẹ.

   “Chuẩn bị đầy đủ quá nhỉ!” Cổ Hằng đứng bên cạnh tròn xoe mắt nhìn tôi, đưa tay gãi đầu, : “Vừa nãy mới vào, bị chúng nó quấn lấy suốt mười mấy phút, vậy mà cũng chẳng biết chúng nó rốt cuộc muốn làm gì. Hóa ra chỉ hai miếng kẹo là xua được.” Lại còn phải , cậu thanh niên ẩu đoảng bộp chộp như Cổ Hằng làm sao hiểu được suy nghĩ của lũ trẻ con chứ.

   Bước vào nhà, chúng tôi thấy chiếc sofa trong phòng khách chật kín người, ngoài Lưu Đào và Lưu Giang ra còn có người phụ nữ trẻ tuổi lạ mặt ngồi ngay gần Lưu Giang, chắc chính là vợ của cậu ta - Ngô Thủy Linh rồi. Hai chú nhóc vừa cười đùa vừa nhảy nhót loạn xạ khắp nơi, cẩn thận va vào tôi liền cười híp mắt chào tôi tiếng: “Em chào chị.”

   mấy năm trôi qua, Lưu Đào vẫn chẳng có gì thay đổi. ta từ khi còn trẻ khá già dặn, giờ có tuổi rồi, nhưng con người hình như vẫn chẳng khác gì trước đây, trông có vẻ trẻ hơn những người cùng tuổi chút. Còn Lưu Giang có vẻ gày hơn, nhưng tinh thần vẫn rất tốt, mặc chiếc áo dạ, khóe miệng luôn cười mỉm, tuy là thương nhân nhưng lại có phần giống dáng vẻ của thư sinh nho nhã.

   “Hôm nay thím của cháu phải tăng ca, đến muộn chút.” Lưu Đào cười với Minh Viễn: “Đây chính là bé Hiểu Hiểu mà cháu đấy hả, vừa nhìn biết là bé ngoan.”

   Tôi ngượng ngập cười với ta tiếng, định mở miệng chào, nhưng mấy chữ “chú Đại Lưu” dù có thế nào cũng ra được. Minh Viễn ở bên cạnh vội vàng cất tiếng giải vây giúp tôi: “Da mặt ấy mỏng lắm, chú Đại Lưu đừng để bụng!” xong, lại quay sang giới thiệu với tôi: “Đây là chú Đại Lưu, đây là chú Tiểu Lưu, còn đây là thím Tiểu Lưu.”

   Tôi lí nhí cất tiếng chào: “Thím Tiểu Lưu”. Ngô Thủy Linh lập tức cười híp mắt lại “Ừ” tiếng, rồi quay sang với Cổ Hằng: “Cháu thấy chưa, bây giờ Minh Viễn có bạn rồi, cháu lớn hơn nó hai tuổi, sao nôn nóng chút nào thế? Thím cho cháu biết, tìm bạn khi còn học vẫn là tốt nhất, tình cảm đơn giản. Sau này làm rồi, nhiều thứ phải suy nghĩ, tình cảm cũng biến chất đấy...”

   Cổ Hằng dường như ngờ được chỉ mới câu mà chủ đề câu chuyện bị chuyển qua phía mình, đành mặt mày nhăn nhó lắng nghe Ngô Thủy Linh dạy dỗ, dám phản bác lại câu nào.

   Sắc mặt Lưu Đào bỗng tỏ ra nghiêm túc, hơn nữa còn đặc biệt gọi Minh Viễn và Cổ Hằng vào phòng trong, tôi cảm thấy có thể ta biết được điều gì đó rồi. Tôi kìm được nhìn qua phía Minh Viễn, thấy nó bình thản đứng dậy, khẽ gật đầu với tôi, ánh mắt dịu dàng mà bình tĩnh.

   Thực ra cho dù Lưu Đào có biết được điều gì cũng là chuyện bình thường, từ khi Minh Viễn bỏ thi trường y, chuyển sang thi vào trường Đại học Công an cùng Cổ Hằng, chắc Lưu Đào đoán ra được suy nghĩ của chúng nó rồi. Đến bây giờ, chẳng qua là muốn xác nhận chính thức mà thôi.

   Họ vào phòng trong, tôi ngồi đó chuyện với Ngô Thủy Linh, thực ra phần lớn đều là nàng , còn tôi yên tĩnh lắng nghe.

   Tôi và Ngô Thủy Linh ngồi chuyện với nhau hồi lâu, mọi việc trong nhà tôi từ xuống dưới khai ra gần hết, vậy mà vẫn chưa thấy mấy người Minh Viễn ra. Ngô Thủy Linh liền bảo tôi cùng nấu bữa trưa.

   Tôi vốn cho rằng tài nấu nướng của nàng nhất định là tệ, nếu , tại sao lại muốn kiểm tra tôi về phương diện này chứ? Thế nhưng sau khi vào bếp tôi mới biết thực hoàn toàn phải vậy, cơm tất nhiên là có thể nấu chín, nhưng mùi vị quả thực khó vô cùng. May mà bản lĩnh nấu nướng của tôi vẫn chưa sụt giảm, vội vàng chạy đến nấu thay, mất gần tiếng đồng hồ, thức ăn rốt cuộc được nấu xong.

   Đen khi cơm trưa được nấu xong xuôi, Ngô Thủy Linh rốt cuộc nhịn nổi nữa mà gõ cửa phòng họ. lát sau, tôi mới thấy bốn người họ ra, đôi mắt mỗi người đều đỏ ửng, cần cũng biết, chắc chắn họ khóc lớn phen.

   Bởi vì tâm trạng mọi người đều được tốt, nên khi ăn cơm tất cả đều im lặng năng gì, cảm giác rất nhạt nhẽo. Mãi đến lúc hai chú nhóc vì tranh giành chiếc cánh gà cuối cùng mà thiếu chút nữa đánh nhau, Cổ Hằng mới đột nhiên nhớ ra điều gì đó, cúi đầu nhìn những món ăn bàn, hỏi: “Thím Tiểu Lưu, những món ăn này là do thím nấu sao?”

   Ngô Thủy Linh che miệng cười đáp: “Tài nấu nướng của thím đâu có tốt như vậy, cả bàn thức ăn này ngoài món rau luộc ra đều là do Hiểu Hiểu làm hết đấy.”

   Cổ Hằng liếc nhìn đĩa rau luộc gần như chưa có ai động đến bàn bằng ánh mắt xấu xa, cười khì khì : “Cháu mà, thảo nào ăn chẳng thấy giống món ăn thím nấu chút nào hết.” Sau đó quay sang phía tôi, tỏ ra hơi bất ngờ: “Lưu Hiểu Hiểu, nhìn ra tiểu thư cành vàng lá ngọc như em mà cũng biết nấu cơm đấy. còn tưởng em chỉ được cái hơi xinh chút thôi, còn chẳng có ưu điểm gì khác.”

   “Cháu năng kiểu gì đấy hả?” Minh Viễn còn chưa gì, Ngô Thủy Linh có chút vui, cất tiếng trách mắng: “Cổ Hằng ơi là Cổ Hằng, thím còn tưởng tại sao cháu lại tìm được bạn , hóa ra là vì cái mồm thối này. Cứ ăn khó nghe như thế, có bé nào lại chịu theo cháu chứ hả? Nhìn Minh Viễn kia kìa...”

   Mặc cho vợ mình năng hăng say bên cạnh, Lưu Giang thản nhiên ngồi đó như nghe thấy gì, chỉ lẳng lặng nhìn những món ăn bàn như có điều suy nghĩ, ánh mắt sâu xa mà phức tạp. Mãi hồi lâu sau, cậu ta ngẩng đầu lên nhìn tôi chút, rồi lại nhìn qua phía Minh Viễn, trong mắt thoáng qua nét sáng tỏ.

   Sau khi ăn trưa xong, Ngô Thủy Linh lại kéo Cổ Hằng tới dạy dỗ thêm hồi, rồi hai gia đình mới từ biệt rời . Đợi khi trong nhà chỉ còn lại ba người chúng tôi, Minh Viễn mới thấp giọng : “Chúng ta bàn bạc chút nào!” Cổ Hằng vui : “Minh Tử, chú đúng là trọng sắc khinh bạn quá đấy nhé, chuyện lớn như vậy mà tiết lộ cho chút nào, thế lại còn hết mọi chuyện cho bạn nữa chứ. Nếu phải là chú Đại Lưu đến hỏi chúng ta, thấy chắc chú cũng định chuyện này cho nữa đấy.”

   Cổ Hằng năng có phần hơi đoảng, có điều con người xấu, chỉ cần quen với cái miệng của nó là được. Dù sao tôi cũng tức giận, Minh Viễn càng khỏi cần phải , cười : “ đừng trách em vội, chuyện này khi đó bọn em còn chưa làm , nếu vội vàng với , với tính cách ẩu đoảng bộp chộp đó của , nhất định lao liều mạng với người ta. Hơn nữa, Hiểu Hiểu...”

   Minh Viễn nhìn tôi thở dài với vẻ hết cách, rồi buồn bực : “Đến em mà ấy còn giấu, mực điều tra cùng Vương Du Lâm, dám mò đến tận phòng Hồ sơ sở rồi. Lần này bọn em có thể điều tra ra ba kẻ bị tình nghi đó cũng đều là nhờ vào tài liệu mà ấy cung cấp. Em đến sau này mới biết, sao có thể là chỉ giấu mình được.”

   Cổ Hằng vốn còn bừng bừng giận dữ, nhưng bị Minh Viễn cho mấy câu, ngờ mặt mũi lại đỏ bừng, còn tỏ vẻ ngượng ngập quay sang xin lỗi tôi: “Hì hì... Lưu Hiểu Hiểu, đừng giận đấy nhé! Tính vốn như vậy, lời vừa xong là hối hận ngay, em đừng để trong lòng đấy!”

   Tôi đương nhiên tính toán gì với nó, thằng bé này tôi trông nom từ rồi, tính cách nó thế nào tôi lại còn biết hay sao. Tuy nó có hơi nóng nảy, nhưng con người xấu, hơn nữa lòng dạ thẳng tuột, nghĩ thế nào thế ấy. Minh Viễn cố ý giấu nó chuyện này, quả thực cũng là cách làm đúng đắn.

   “Lưu Đào thế nào vậy?” Tôi chậm rãi hỏi. Lưu Đào mất công gọi họ vào phòng thương lượng, ngoài việc xác nhận ra, chắc hẳn còn nhiều thứ nữa, nếu chẳng ở trong đó suốt hai tiếng đồng hồ.

   Cổ Hằng nghe tôi gọi thẳng tên Lưu Đào hình như có chút vui, liền liếc nhìn tôi cái, nhưng gì. Minh Viễn tất nhiên hiểu nguyên do bên trong, chỉ trầm giọng trả lời: “Chú Đại Lưu cho bọn biết tình hình của mấy người đó, nhưng tỉ mỉ nghe kỹ, quả thực vẫn khó mà nắm chắc được là ai.”

   Cổ Hằng cũng gật đầu phụ họa theo: “ nghe chú ấy xong, cảm thấy ai cũng đáng nghi hết, đáng tiếc là còn manh mối gì nữa. Hay là, chúng ta bắt gã Diệp Tam Đức đó về đây, ta nhất định biết chân tướng. Nếu ta chịu , chúng ta cứ giết luôn, dù sao cái gã đó cũng chẳng phải thứ gì tốt đẹp. Vụ án năm đó chừng còn là do tự tay làm ấy chứ.”

   Tôi khỏi cảm thấy ngạc nhiên, cứ theo tính cách của Cổ Hằng và Minh Viễn lúc này, nhìn thế nào người giết người cũng nên là Cổ Hằng nóng tính, sao cuối cùng lại là Minh Viễn ra tay nhỉ. Bây giờ tuy tôi có thể ngăn cản Minh Viễn làm chuyện ngốc nghếch, nhưng lỡ như chú ý, để Cổ Hằng làm bừa, tôi... tôi biết ăn thế nào với cổ Diễm Hồng?

   đừng có làm ẩu đấy!” Minh Viễn cười nhăn nhó : “ xem lại , bây giờ biết tại sao em lại kể chuyện này với rồi chứ? Tạm chưa đến việc có tìm được đáp án từ chồ Diệp Tam Đức hay , chỉ riêng chuyện có thể bắt được ta hay cũng vấn đề rồi. nghĩ Diệp Tam Đức là ai chứ, em với Vương Du Lâm điều tra rồi, đừng nghĩ bây giờ là tổng giám đốc mà lầm, trước đây từng là du côn đấy, còn chuyên làm mấy việc có thể mất mạng như cướp giật với buôn bán ma túy, nghĩ loại người như thế dễ chơi được sao. Bây giờ tuy làm mấy việc đó nữa, nhưng ra vào đều có mấy tên vệ sĩ theo, dựa vào mấy người chúng ta, chỉ e còn chẳng thể đến gần được ấy chứ.”

   “Vậy phải làm thế nào?” Cổ Hằng giậm chân tức tối : “Chẳng lẽ cứ trơ mắt nhìn lũ khốn ấy ung dung ngoài vòng pháp luật? Linh hồn của với Chung còn trời nhìn chúng ta kia kìa.”

   “Gọi Vương Du Lâm đến đây , rồi chúng ta cùng bàn bạc.” Khi ra những lời này, khuôn mặt Minh Viễn thoáng qua nụ cười mỉm, tôi cảm thấy nó nghĩ ra cách giải quyết rồi, chỉ là tạm thời chịu ra mà thôi.

   Quả nhiên, Vương Du Lâm vừa đến, nó lập tức ra kế hoạch của mình: “Chúng ta cứ trực tiếp thăm dò là được rồi.”

   Cổ Hằng lập tức nảy lòng hứng thú, chen đến phía trước tò mò hỏi: “Thăm dò thế nào?”

   Minh Viễn : “Trong phòng Hồ sơ, Hiểu Hiểu tìm được lời làm chứng của người qua đường trong vụ án xảy ra năm đó, theo đó có người kể lại rằng tại trường vụ tai nạn có số giấy tờ và băng cát sét, nhưng trong chỗ để vật chứng của vụ án lại hề có mấy thứ này. Chúng ta cứ giả vờ là bạn của cổ, năm đó có để lại hộp băng cát sét, mãi đến tận hôm nay chúng ta mới đột nhiên nhớ đến và bật lên nghe...”

   “Nếu là người liên quan đến vụ án, chắc chắn cho rằng đây chỉ là trò đùa, nhưng hung thủ thể nào ngồi yên được nữa.” Đôi mắt Vương Du Lâm sáng rực lên, lập tức tiếp lời: “Rồi chúng ta lại hẹn với kẻ đó thời gian và địa điểm, để xem cuối cùng rốt cuộc là ai tới.”

   Cổ Hằng cũng lập tức mừng rỡ hẳn lên, vỗ mạnh cái vào vai Minh Viễn: “Cách này hay lắm, úi chà, vẫn là Minh Tử giảo hoạt nhất. Tên khốn đó chắc chắn rất đa nghi, cứ nhìn việc giết bao nhiêu người như thế là đủ biết rồi, chỉ cần chúng ta thăm dò, nhất định mắc câu.”

   Ba người họ trông đều rất hưng phấn, đến nỗi mặt mày sáng cả lên. Tôi quả thực nhịn được nữa, liền tạt cho bọn họ gáo nước lạnh: “Vậy rốt cuộc là ai đây?”

   “Tất nhiên là rồi!” Cổ Hằng vỗ ngực bồm bộp .

   Minh Viễn và Vương Du Lâm đều im lặng gì, ý tứ đó khỏi cần cũng biết. Với tính cách nóng nảy bộp chộp của Cổ Hằng, chỉ cần nhìn thấy có người tới, sợ là lập tức lao đến đòi liều mạng ngay. Mà chúng tôi vốn chẳng có chút chứng cứ nào, cho dù có khống chế được đối phương, chẳng lẽ lại theo con đường mà Minh Viễn trước đây hay sao?

   Tôi suy nghĩ chút rồi : “Minh Viễn chắc chắn là được rồi, ấy từng gặp Lưu Bằng Phi, cho dù có che mặt lại cũng bị nhận ra dễ dàng.” Cho dù gã Lưu Bằng Phi đó có tệ đến mấy cũng xuất thân là cảnh sát hình , khả năng quan sát chắc chắn lợi hại vô cùng, thể hình của Minh Viễn lại bắt mắt như thế, có lý nào mà nhận ra.

   Vương Du Lâm cũng lắc đầu cười gượng : “ có quen Hàn Quang Chính, chú ấy từng là cấp dưới của cha , đến nhà chơi ít lần.”

   Người được gửi gắm nhiều hy vọng nhất là Vương Du Lâm cũng thể , chẳng lẽ lại phải giao nhiệm vụ này cho Cổ Hằng? Tất nhiên là được! Thế là tôi bèn chậm rãi giơ tay lên, lí nhí : “Hình như bọn quên mất em rồi phải.”

   được!” Lần này ba người bọn họ đồng thanh . Nhưng tôi cũng có đạo lý của riêng mình: “Tuy Lưu Bằng Phi từng tới nhà em, nhưng chưa từng gặp em bao giờ. Hai người còn lại cũng hề biết em, cho nên, tuyệt đối phải lo lắng việc em bị nhận ra. Hơn nữa, lần này chẳng qua chúng ta chỉ thăm dò thôi, đâu phải gây xung đột, vai u thịt bắp phải là mấu chốt. Nếu người ta muốn diệt khẩu, chỉ cần trong tay có khẩu súng, dù là bọn cũng vô dụng. phải chúng ta đoán được là kẻ này đa nghi sao, trước khi hiểu về chúng ta, chắc chắn tùy tiện ra tay đâu.”

   Ba người họ vẫn lắc đầu, tựa như nghe thấy lời của tôi. Vương Du Lâm còn : “Hiểu Hiểu, em đừng lo lắng đến chuyện này nữa, ba người đàn ông bọn ở đây, làm gì đến lượt như em mạo hiếm chứ. Nếu , em bảo bọn phải giấu mặt vào đâu đây.”

   Cổ Hằng cũng lắc đầu nguầy nguậy: “ được, được, em thể được. Nếu xảy ra chuyện gì, chắc Minh Tử phát điên lên mất. Nó mà phát điên lên còn đáng sợ hơn nhiều.” Khi kìm được rùng mình cái, hình như đột nhiên nhớ đến chuyện gì. Những lời này của nó tuy chỉ là đùa, nhưng tôi nghe mà lòng dạ xót xa, năm đó khi tôi rồi, Minh Viễn rốt cuộc sống như thế nào? Những ngày gần đây tôi chưa từng hỏi lần nào, Minh Viễn cũng chưa từng nhắc đến, nhưng mỗi lần nghĩ đến chuyện này, tôi liền cảm thấy vô cùng khó chịu.

   “Nếu thực được, vậy chúng ta ra mặt nữa, chỉ đứng trong bóng tối ngầm quan sát, nhìn thấy người đó rồi luôn.” Vương Du Lâm buồn bực đề nghị. Thạch. Nếu đến, hừ...”

   Lưu Bằng Phi mắng lớn câu vào điện thoại, Hàn Quang Chính và Phan Nghiêm chẳng câu nào gác máy luôn. Từ phản ứng của ba người bọn họ, chúng tôi cũng chẳng đoán ra được rốt cuộc là ai có vấn đề.

   Chúng tôi đành đợi đến ngày Hai mươi gặp mặt xem tình hình thế nào.

   Trong quãng thời gian chờ đợi này, mọi người đều tập trung tinh thần cho công tác chuẩn bị. Vương Du Lâm biết mượn đâu được hai chiếc áo chống đạn, khiến Cổ Hằng mừng rỡ vô cùng, giành ngay lấy quan sát hồi lâu, còn ngừng khen cậu ta có bản lĩnh. Minh Viễn kiếm cho tôi bộ quần áo hết sức kỳ quái, cứ như là của diễn viên tuồng vậy, rồi tôi mặc chiếc áo chống đạn ở bên trong, trùm chiếc áo kia ra ngoài, lại đội cái mũ lớn lên đầu. Khi soi gương xem thử chỉ e dù là Liêu đứng trước mặt cũng thể nhận ra tôi được.

   Đến ngày Hai mươi, ngay từ trưa chúng tôi tới địa điểm hẹn sẵn, đợi con mồi cắn câu. Minh Viễn thuê căn phòng trong con ngõ đó, căn phòng nằm ở tầng hai, có cửa sổ nhìn ra bên ngoài, bệ cửa sổ còn đặt hai chậu cây cảnh , nhìn từ ngoài vào chỉ thấy mảng đen ngòm, còn nhìn từ trong ra có thể thấy hết mọi cảnh tượng trong con ngõ.

   “Đợi lát nữa có người đến rồi em với Cổ Hằng hãy xuống!” Minh Viễn dặn dò tôi, rồi quay sang với Vương Du Lâm: “Chừng năm giờ cậu hãy ra bên ngoài ngõ canh chừng, thấy có người tới gọi điện thoại cho bọn tớ. Kẻ này giảo hoạt lắm, nhất định đến trước để thăm dò tình hình.” Để phối hợp hành động lần này, Minh Viễn còn bỏ tiền ra mua hai chiếc điện thoại. Thời buổi này như thế có thể coi là đầu tư lớn rồi.

   Thời gian chậm rãi trôi qua, rất nhanh đến sáu rưỡi, nhưng phía Vương Du Lâm vẫn có chút động tĩnh nào. Tôi bắt đầu ngồi yên được nữa, hai tay đan chéo vào nhau, bắt đầu hít thở sâu mấy cái, cố gắng giữ cho tâm trạng mình bình tĩnh trở lại. Nhìn sang phía Cổ Hằng, bộ dạng của nó cũng chẳng khá hơn tôi là bao, cứ ngồi yên bất động nhìn chằm chằm vào góc tường, thậm chí trán còn lấm tấm mồ hôi.

   Chỉ duy có Minh Viễn là vẫn bình tĩnh như thường, lẳng lặng nhìn ra ngoài cửa sổ, tựa như vị sư già ngồi thiền.

   phút, hai phút..., mười phút.

   Thấy kim giờ đồng hồ sắp chỉ vào số bảy, Cổ Hằng rốt cuộc nhịn nổi nữa, đứng bật dậy lớn tiếng : “Gã khốn đó chắc là dám đến rồi. Nếu bị mắc lừa.”

   ta nhất định đến.” Minh Viễn vẫn lẳng lặng nhìn ra ngoài cửa sổ, hờ hững trả lời: “Người này... rất cẩn thận, thà giết nhầm người chứ chịu buông tha, chắc chắn tới thôi.” Nó vừa xong, chiếc điện thoại tay Cổ Hằng chợt đổ chuông, khiến nó giật nảy mình, thiếu chút nữa ném luôn chiếc điện thoại xuống đất.

   Cổ Hằng vội vàng nhấn nút nghe, mắt tròn xoe chuyện với Vương Du Lâm ở đầu điện thoại bên kia đôi câu, sau đó gác máy, tỏ vẻ đầy căng thẳng : “Đến rồi...” Nó cắn chặt răng, hậm hực tiếp: “Là Phan Nghiêm.”

   ngờ lại là Phan Nghiêm!

   Đúng, chỉ có thể là Phan Nghiêm!

   Cổ Diễm Hồng là người có quan niệm đúng sai rất mạnh, lại luôn cho rằng mình đại diện cho chính nghĩa, bao giờ làm những việc xấu xa như phá hoại hạnh phúc gia đình người khác. Năm đó Lưu Bằng Phi và Hàn Quang Chính đều lập gia đình và có con, nên chỉ có thể là Phan Nghiêm. nàng mực giấu giếm cho ai biết, chắc hẳn là vì cảm thấy xấu hổ, tiện ra. Dù sao, trong thời đại đó, tình kiểu chị em vẫn còn rất hiếm gặp.

   Ba người chúng tôi cùng chen đến bên cửa sổ ngó nghiêng nhìn ra ngoài ngõ, lát sau, quả nhiên nhìn thấy có người chậm rãi vào. Người này dáng người cao ráo, mặc chiếc áo khoác lông cừu màu đen, đầu đội mũ, nên có thể nhìn thấy ràng khuôn mặt. Sống mũi cao và thẳng, hàng lông mày rất dày, tuy trong lòng sớm hận ta đến thấu xương, nhưng tôi cũng thể thừa nhận, gã Phan Nghiêm này đúng là rất điển trai. khuôn mặt ta thậm chí còn thấp thoáng luồng chính khí, dáng điệu nghiêm nghị lẫm liệt, nhìn thế nào cũng thể liên tưởng tới gã hung thủ xấu xa đến cực điểm trong lòng chúng tôi.

   Xem ra, đúng là thể nhìn mặt mà bắt hình dong.

   “Mẹ kiếp, đúng là cái đồ đĩ đực!” Cổ Hằng khẽ mắng câu, sau đó cầm chiếc mũ bàn định lao ra ngoài. Tôi vội vàng kéo nó lại, lớn tiếng : “Cổ Hằng, quên lời hứa với bọn em rồi hay sao?”

   Minh Viễn cũng xoay người lại, hề gì, chỉ lặng lẽ nhìn nó. Cổ Hằng bị ánh mắt của Minh Viễn khóa chặt, cảm thấy rất mất tự nhiên, cuối cùng đành giậm chân cái, tức tối ngồi phịch xuống giường: “Hai đứa làm thế nào làm thế ấy .”

   vội!” Minh Viễn ngoảnh đầu trở lại, nhìn về phía Phan Nghiêm đứng hút thuốc trong ngõ: “Cứ để ta chờ ở đó chừng mười phút !”

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :