1. QUY ĐỊNH BOX XUẤT BẢN :

     

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] [dấu cách] - [dấu cách] [Tác giả] [Số chương]

  ----•Nội dung cần:

  - Hình minh họa (bìa truyện, hình ảnh,etc,...)

  - Tác giả

  - Dịch giả

  - Đơn vị phát hành

  - Số trang ( nên có)

  - Giá bìa (nên có)

  - Ngày xuất bản (nên có)

  --- Quy định

  1 . Thành viên post có thể tự type hoặc copy từ nơi khác (để nguồn)

  2 . Trình bày topic truyện khoa học, bôi đen số chương để dễ nhìn

  3. Cần có trách nhiệm post đến hết truyện. Nếu không thể tiếp tục post liên hệ

  Ad và Mod

 2. QUY ĐỊNH BOX EBOOK SƯU TẦM

  Khi các bạn post link eBook sưu tầm nhớ chú ý nguồn edit và Link dẫn về chính chủ

  eBook phải tải File trực tiếp lên forum (có thể thêm file mediafire, dropbox ngay văn án)

  Không được kèm link có tính phí và bài viết, hay quảng cáo phản cảm, nếu có sẽ ban nick

  Cách tải ebook có quảng cáo

Trở Về Năm 1981 - Tú Cẩm

Thảo luận trong 'Sách XB Hoàn'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,954
   Chương 53


   Phan Nghiêm đứng trong ngõ hút liền mạch bốn điếu thuốc, nhưng mặt vẫn tỏ ra khó chịu chút nào. Minh Viễn nhìn hồi lâu, cuối cùng mới ngoảnh đầu lại, đôi mắt nhìn bọn tôi chóp, giọng : “Hai người phải cẩn thận đấy, người này... đơn giản đâu.”

   cần nó , trong lòng bọn tôi đều hiểu . Nếu Phan Nghiêm mà dễ đối phó có bao nhiêu người chết trong tay ta như vậy.

   Tuy trước đó tôi năng hùng hồn hết cỡ, nhưng bây giờ đến lúc mấu chốt, trong lòng lại căng thẳng vô cùng, cơ thịt người có vẻ như chịu khống chế của bản thân, hai chân mềm nhũn, hai tay cũng run bần bật. Nhìn sang Cổ Hằng, hóa ra cũng chẳng khá hơn tôi là bao, tuy nghiến răng cầm cự, nhưng nụ cười cứng đờ khuôn mặt bán đứng nó rồi.

   “Hay để em cho.” Minh Viễn đột nhiên thay đổi chủ ý, với Cổ Hằng: “Dù sao gã Phan Nghiêm này cũng biết em.”

   .” Đề nghị của nó vừa mới ra khỏi miệng bị Cổ Hằng hậm hực từ chối, rồi Cổ Hằng hít vào hơi sâu, nghiến răng : “ nhất định phải gặp gã khốn đó phen mới được.” Vừa xong, nó đột ngột xoay người mở cửa. Tôi sợ nó lại kích động, liền vội vàng chạy theo phía sau giữ chặt lấy cánh tay nó, rồi giọng : “ phải giữ bình tĩnh đấy!”

   Cổ Hằng lặng im trả lời. Lòng tôi ngừng trầm xuống, tất cả mọi kế hoạch định sẵn lúc này dường như đều thể thực thi.

   Sắc trời tối, con ngõ trở nên hư ảo dưới ánh đèn đường mờ mịt. Bóng người bị kéo ra rất dài, chiếu lên bức tường bên cạnh, trở nên quái dị và vặn vẹo đến lạ thường. Lúc này Phan Nghiêm vẫn đứng dựa lưng vào tường, thỉnh thoảng lại phun ra hơi thuốc, dường như căn bản chú ý tới xuất của chúng tôi.

   Hai người bọn tôi cứ như vậy chậm rãi tới chỗ cách chừng mười bước chân, rồi lẳng lặng nhìn , năng gì. Mãi mười mấy giây trôi qua, Phan Nghiêm mới chậm rãi ngẩng đầu lên, khuôn mặt với những đường nét sắc sảo xuất trước mặt chúng tôi. Cách nhau đủ gần rồi, chúng tôi có thể nhìn thấy ánh mắt mơ màng mà trống rỗng, vẻ mặt có chút thẫn thờ của , dường như đầu óc còn chưa tỉnh táo trở lại. cứ thế nhìn chúng tôi hồi lâu, sau đó, hàng lông mày hơi cau lại, hỏi: “Cậu... là cháu của Tiểu Mần đúng ?”

   Tiểu Mần là tên gọi ở nhà của cổ Diễm Hồng, chẳng có nhiều người biết, hôm qua khi gọi điện thoại cho ba người bọn họ, tôi dùng tới cách xưng hô này. Nhưng, chúng tôi ngàn vạn lần ngờ được, rằng ta lại nhận ra Cổ Hằng. Bốn người bọn tôi chọn chọn lại, chỉ sợ bị đối phương nhận ra, còn mất công loại cả Minh Viễn và Vương Du Lâm để tôi với Cổ Hằng ra gặp mặt, nào ngờ người tính bằng trời tính, cuối cùng ta lại vẫn nhận ra Cổ Hằng.

   Thế này chúng tôi chẳng phải bại lộ rồi sao? Đến lúc trở về, ta chỉ cần điều tra chút, nhất định phát ra Minh Viễn và Vương Du Lâm, tất nhiên tôi cũng chẳng thoát được. Hóa ra lần này bọn tôi đều tự chui đầu vào rọ rồi. Trong đầu tôi còn suy nghĩ mông lung xem nên xử lý chuyện này thế nào, Cổ Hằng ở bên cạnh kích động lao về phía trước: “Mày là đồ khốn, hại chết tao, tao phải giết mày!” Vừa , nó vừa vung nắm đấm vừa to vừa đen của mình đánh thẳng về phía Phan Nghiêm.

   “Bộp...” tiếng vang lên, Phan Nghiêm bị đấm trúng ngay cú, phải lùi liên tiếp mấy bước về phía sau, cuối cùng vẫn đứng vững được, ngã phịch xuống đất, bộ dạng vô cùng thảm hại. Nhưng Cổ Hằng dễ dàng buông tha cho , lại tiếp tục lao về phía trước, tay đấm chân đá bùm bụp lên người Phan Nghiêm. Phan Nghiêm né tránh, cứ cố gắng chịu đựng, thậm chí còn chẳng rên rỉ tiếng nào.

   Phan Nghiêm bị Cổ Hằng đánh cho mặt mày bầm tím, khóe miệng cũng rách toạc, còn nôn ra ngụm máu. Nếu cứ tiếp tục thế này, chỉ e xảy ra án mạng.

   Tôi vội vàng chạy về phía trước, hậm hực kéo cánh tay Cổ Hằng lại, lớn tiếng : “Cổ Hằng, tỉnh táo chút , chuyện này có chút bình thường.”

   Lúc này Cổ Hằng còn kích động, đâu có nghe lọt tai lời của tôi, thấy bị ngăn cản còn ra sức đẩy mạnh tôi cái. Thân thể èo uột này của tôi đâu chịu nổi cú đẩy của nó, chỉ cảm thấy có luồng lực rất mạnh tràn về phía mình như nước thủy triều. Rồi đôi chân tôi loạng choạng cái, thiếu chút nữa ngã phịch xuống đất.

   tiếng “a” còn chưa kịp kêu xong, tôi được cánh tay nhàng đỡ lấy. Là Minh Viễn kịp thời chạy

   “Em đừng có đến gần, cứ đứng bên cạnh xem là được rồi, biết chưa?” Nó dịu dàng đỡ tôi qua bên, cẩn thận dặn dò, sau đó liền chạy nhanh tới, ôm chặt lấy Cổ Hằng. Cổ Hằng làm sao chịu dừng tay như thế, vừa lớn tiếng mắng chửi vừa khoa tay múa chân muốn chạy về phía trước, nhưng lại bị Minh Viễn kéo thẳng đến cạnh tường, lớn tiếng gào lên: “Cổ Hằng, bình tĩnh lại chút !”

   ...” Cổ Hằng tức giận vô cùng, vừa khóc vừa lớn tiếng mắng chửi: “Cái thằng khốn đó, cái thằng khốn đó hại chết . phải giết nó! phải giết nó!”

   phải chỉ có mình mất người thân đâu!” Minh Viễn lớn tiếng : “Em cũng muốn bắt được hung thủ lắm chứ, nhưng chuyện này có chút khác thường.” Nó lấy ra cái ví da, mở ra vứt cho Cổ Hằng, tiếp: “ nhìn kỹ !”

   Trong chiếc ví da cũng chẳng có gì, thứ đầu tiên đập vào mắt tôi là tấm ảnh , ảnh là cặp nam nữ ôm nhau thân mật, cười ngô nghê, chính là Phan Nghiêm và cổ Diễm Hồng. Hai người họ quả nhiên là cặp tình nhân. bốn năm trôi qua, bây giờ Phan Nghiêm cũng hai mươi chín tuổi, chưa kết hôn, hơn nữa vẫn giữ tấm ảnh chụp chung của họ bên người. Điều này chứng tỏ điều gì chứ?

   Cổ Hằng vẫn còn chưa tỉnh táo trở lại, cầm lấy chiếc ví mà há hốc miệng, ngẩn người ra. Phan Nghiêm chợt lao tới giật ngay lấy chiếc ví, động tác nhanh như chớp, còn rất mạnh mẽ, quả thực hoàn toàn khác với bộ dạng chỉ chịu đòn đánh trả vừa rồi. chỉ mình tôi, đến Cổ Hằng cũng ngây ra. Vừa rồi nếu Phan Nghiêm phản kháng, Cổ Hằng chắc chắn phải là đối thủ.

   Lúc này Vương Du Lâm cũng vội vàng chạy tới, thấy bộ dạng của chúng tôi giờ, mặt lập tức lộ vẻ nghi hoặc.

   “về cái chết của cổ, rốt cuộc biết được những gì?” lúc lâu sau, rốt cuộc vẫn là Minh Viễn lên tiếng hỏi.

   Phan Nghiêm cúi gằm mặt, nắm chặt chiếc ví trong tay, trả lời, cũng nhìn chúng tôi, bộ dạng như thể thà chết cũng . Tôi chợt cảm thấy có chút kỳ lạ, ngay đến mấy người Cổ Hằng cũng phát ra cái chết của Cổ Diễm Hồng có vấn đề, Phan Nghiêm thân là cảnh sát, có lý gì lại phát ra. Nếu tình cảm của Phan Nghiêm với cổ Diễm Hồng sâu sắc như thế, thể nào hờ hững trước cái chết oan của nàng, bao năm nay tại sao ta điều tra?

   Hoặc là, ta vốn điều tra rồi, nhưng chịu với chúng tôi?

   Tôi ngẩng đầu quan sát tình hình, Cổ Hằng vẫn hằn học trừng mắt nhìn Phan Nghiêm, còn Minh Viễn và Vương Du Lâm đều cúi đầu xuống, sắc mặt nặng nề như những tảng băng. Hai người họ thế này là... Tôi đột nhiên giật mình hiểu ra. Phan Nghiêm quả nhiên điều tra rồi, hơn nữa còn sớm tìm được hung thủ, chỉ là, ta thể ra.

   ta biết ai là kẻ giết chết người của mình, nhưng những vạch trần, còn cố gắng giữ chặt lấy bí mật này, bất kể là ai chất vấn cũng chịu ra. Vì vậy, ta mới bỏ cả nghề cảnh sát. Minh Viễn và Vương Du Lâm chính là vì nghĩ đến điều này, nên sắc mặt mới trở nên đáng sợ như vậy.

   Phan Nhất... Phan Nhất...

   Ông ta là truyền kỳ trong giới cảnh sát, cũng là thần tượng của tất cả mọi cảnh sát trong tỉnh. Tôi từng nghe Minh Viễn nhắc đến ông ta chỉ lần, gương mặt đầy vẻ ngưỡng mộ, trong mắt tràn đầy kính , ông ta kinh nghiệm già dặn thế nào, xử lý việc sáng suốt tỉnh táo ra sao, lại dìu dắt hậu bối thế nào... Nhưng giờ đây, hình tượng cao lớn ấy hoàn toàn sụp đổ.

   Chính bởi vì có kính ngưỡng lớn lao đến thế, nên thất vọng mới càng gì đo đếm được.

   Sau nỗi đau tột cùng khi tôi rời năm đó, Minh Viễn còn phải chịu đựng phản bội đáng sợ đến nhường này, bảo sao mà nó lại làm ra những hành động tuyệt vọng như vậy. Khi đó, thế giới của nó chỉ e hoàn toàn sụp đổ rồi.

   Tôi bước tới nắm chặt bàn tay Minh Viễn, lạnh băng.

   Tôi xoa bàn tay Minh Viễn, rồi lại đưa lên miệng hà hơi, muốn lên tiếng an ủi nó, nhưng cuối cùng chỉ có thể gọi ra được tên của nó mà thôi: “Minh Viễn...”

   Cổ Hằng rốt cuộc cũng nhận ra khí giờ có chút khác thường, kìm được nhìn qua phía Minh Viễn, rồi lại nhìn Vương Du Lâm. Nó dù sao cũng chưa theo Phan Nhất bao giờ, thêm vào đó vừa rồi tâm trạng quá kích động, nên nhất thời còn chưa làm được rốt cuộc là có chuyện gì.

   Trong khi đó, Phan Nghiêm cẩn thận cất chiếc ví da vào trong ngực, lê bước cách khó khăn ra khỏi ngõ. Mới được mấy bước, ta chợt xoay người lại, giọng : “Các cậu... Các cậu cẩn thận chút!” xong, liền chân thấp chân cao rời .

   “Này, đừng có ...” Cổ Hằng còn định đuổi theo, nhưng bị Vương Du Lâm kéo lại, trầm giọng khuyên: “Hằng Tử, để ta !”

   Cứ như vậy, bốn người chúng tôi lặng lẽ trở về phòng.

   Minh Viễn và Vương Du Lâm mực im lặng gì, Cổ Hằng rốt cuộc cũng hiểu ra, sắc mặt biến đổi ngừng, rồi bàn tay nắm chặt lại đấm mạnh xuống bàn, khiến bộ ấm chén đặt đó rung lên loảng xoảng.

   ngờ lại là lão ta, ngờ lại là lão ta!”

   “Bây giờ phải làm sao đây?” Tôi hỏi.

   “Để đổ oan cho người tốt, chúng ta cần phải xác nhận trước cái !” Lúc này, Vương Du Lâm có lẽ là người bình tĩnh và tỉnh táo nhất trong số chúng tôi, cậu ta trầm giọng dặn dò: “Mọi người tạm thời hãy giả bộ như chưa từng có chuyện gì xảy ra, đặc biệt là Minh Tử, ngày mai ta còn phải làm, Đội trưởng Phan....” Vừa mới xong, cậu ta lại có chút thiếu tự nhiên chữa lại: “Phan Nhất tinh tường lắm, nếu cậu mà lộ ra điều gì khác thường, lão nhìn ra ngay. Hơn nữa, chừng lão sớm biết thân phận của cậu rồi.”

   Nếu Phan Nhất sớm biết về thân phận của Minh Viễn, lại cố ý gọi nó vào đội trinh sát, ý bên trong cần cũng ràng.

   Mãi lúc sau, Minh Viễn mới cười lạnh tiếng, trả lời: “Tớ hiểu.” Vừa nó vừa nhìn sang tôi, trong mắt còn nét thất vọng và đau khổ như trước nữa, mà trở nên trong veo như mặt nước hồ thu. Xem ra nó suy nghĩ thông suốt rồi. Tôi cảm thấy yên tâm hơn, bàn tay hơi dùng chút sức nắm lấy tay nó, nó cũng nắm chặt tay lại, rồi gật đầu mỉm cười với tôi.

   “Lần trước khi chúng ta điều tra, chỉ nghe đội trinh sát có phái người tới giúp đỡ, chứ hề thấy ai nhắc đến Phan Nhất. Lần này quay về phải cẩn thận xác nhận lại mới được, Phan Nhất rốt cuộc đóng vai trò gì trong cuộc càn quét ma túy khi đó? Chỉ cần lão từng tham gia, chắc chắn còn có người nhớ được.”

   Chính bởi vì tổng chỉ huy và ba người tổ trưởng đều rất ràng, cho nên bọn tôi căn bản chưa từng nghĩ đến Phan Nhất. Nếu lão ta tham gia vào vụ án năm đó, hẳn đến mức phải làm gã lính quèn chứ nhỉ? về nhà, tôi lập tức hỏi chú Lưu, tất nhiên là hỏi cách rất mềm mỏng, tôi : “Cha ơi, con nghe Đội trưởng Phan từng tham gia vào cuộc càn quét tội phạm ma túy năm 94, sao trong hồ sơ lại ghi tổng chỉ huy là người khác vậy?”

   Chú Lưu lúc này chăm chú đọc báo, hỏi lại tôi mà chẳng buồn ngẩng đầu lên: “Sao con tự nhiên lại hỏi tới chuyện này thế?”

   Tôi : “Con chỉ cảm thấy tò mò cho nên mới hỏi thôi mà. Đội trưởng Phan là đại đội trưởng của đại đội trinh sát, chắc đến mức phải làm tay lính quèn góp vui chứ nhỉ?”

   Chú Lưu cười hà hà đáp: “Tất nhiên rồi, lần đó ta là quyền tổng chỉ huy. Tổng chỉ huy đáng lẽ phải là Phó giám đốc Mạnh, nhưng hôm đó ông ấy lại bị đau bụng, đến nỗi chẳng thể làm. Phan Nhất liền chủ động xin thay, và nhiệm vụ lần đó được hoàn thành tốt đẹp. Mà điều hiếm có là Phan Nhất hề tham công, về sau khi tổng kết còn để tên của Phó giám đốc Mạnh, nên trong hồ sơ tất nhiên có tên của ta rồi.”

   ra là vậy!

   Chủ động xin thay, xem ra là sớm có mưu tính từ. Mấy ngày sau, phía bên Vương Du Lâm và Minh Viễn cũng điều tra ra vấn đề. Bảy năm trước, vợ của Phan Nhất gặp tai nạn giao thông, trở thành người thực vật, để chữa bệnh cho vợ, cuộc sống của gia đình bọn họ trở nên hết sức túng quẫn. Nhưng bốn năm trước, vợ của Phan Nhất lại đột nhiên được chuyển phòng bệnh, còn từng tới Bắc Kinh điều trị mấy lần. Phan Nhất luôn với bên ngoài rằng đó là nhờ giúp đỡ của Hội Chữ thập đỏ, nhưng khi tới Hội Chữ thập đỏ, Minh Viễn hề tìm thấy tên của ông ta trong hồ sơ.

   Vụ án rốt cuộc trở nên ràng, bây giờ thứ còn thiếu chính là chứng cứ.

  2. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,954
   Chương 54


   Với bản lĩnh của Phan Nhất, muốn hủy tất cả mọi chứng cứ quá dễ dàng. Dù sao cũng bốn năm trôi qua, chúng tôi còn có thể tìm được chứng cứ gì nữa chứ.

   Tuy trong lòng biết hy vọng là rất nhoi, nhưng mọi người đều vẫn hăng hái tập trung vào công tác tìm kiếm. Tôi còn phải học, nên chỉ đành đứng ngoài. Tuy tôi có chút vui, nhưng cũng chẳng có cách nào khác.

   Cứ như vậy ba tháng trôi qua, mà việc hề có bất cứ tiến triển nào. Minh Viễn còn nhẫn nhịn được, chứ Cổ Hằng dần dần ngồi yên nổi nữa, cả ngày mặt nặng như chì, hai mắt đỏ quạch, dường như bất cứ lúc nào cũng có thể nổi điên lên. Nếu cứ tiếp tục thế này, khó có thể đảm bảo rằng nó lao tìm Phan Nhất liều mạng.

   chỉ riêng mình tôi, cả Minh Viễn và Vương Du Lâm cũng sớm nhận ra điều này, mọi người khi ở trước mặt Cổ Hằng đều hết sức cẩn thận, sợ cẩn thận kích động nó. Nhưng như vậy dù sao cũng phải là cách lâu dài. ngày đầu tháng Sáu, Minh Viễn đột nhiên gọi mọi người tới, là có chuyện cần bàn bạc.

   “Cứ tiếp tục thế này, chỉ sợ đến khi lão chết già, chúng ta cũng thể tìm ra chứng cứ nào cả. Chẳng lẽ cứ để mặc lão nhởn nhơ ngoài vòng pháp luật như thế ư?” Cổ Hằng giận dữ, đấm mạnh cái xuống chiếc bàn trước mặt, khiến chiếc cốc sứ đặt ở mép bàn rơi xuống, vỡ tan thành từng mảnh.

   Căn phòng nhất thời trở nên tĩnh lặng đến mức khiến người ta dám thở mạnh. Vương Du Lâm cúi đầu xuống biết là suy nghĩ điều gì. Minh Viễn lẳng lặng nhìn Cổ Hằng, khuôn mặt là vẻ nghiêm nghị và cương quyết. Trái tim tôi chợt giật thót, vừa định mở miệng hỏi trước rồi: “Cũng phải là có cách.”

   Khi , nó hơi cúi đầu xuống, né tránh ánh mắt của tôi, hai bàn tay đan chéo vào nhau, mấy ngón tay cọ qua cọ lại. Minh Viễn suốt ngày khi tôi dối và căng thẳng có động tác , thực ra nó cũng đâu khác gì, giống như lúc này, những động tác kia chứng tỏ rằng nó chột dạ.

   Trái tim tôi dần dần trầm xuống, bàn tay cũng hơi run rẩy, chỉ biết cố gắng dùng hết sức mình nhìn nó. Nhưng nó lại chịu nhìn tôi, ngoảnh mặt qua từng chữ với Cổ Hằng: “Dụ rắn ra khỏi hang.”

   “Dụ rắn ra khỏi hang?” Cổ Hằng đầu tiên là ngẩn ra, sau đó lập tức có phản ứng, khuôn mặt lộ vẻ mừng rỡ điên cuồng, nhưng tiếp đó là nghi hoặc, rồi cuối cùng dần biến thành nặng nề. Phan Nhất là ai chứ? Lão ta là vị cảnh sát huyền thoại của đội trinh sát tỉnh, nghe trong mười năm trở lại đây, tỷ lệ phá án đạt tới 99%. Lão còn từng giành giải quán quân võ tự do toàn tỉnh, tuy đó là chuyện của rất nhiều năm trước, nhưng phải có câu “gừng càng già càng cay” đó sao. Tôi hề hoài nghi việc so với các cảnh sát trong đội trinh sát, thậm chí là đội đặc nhiệm, lão ta còn lợi hại hơn nhiều.

   Mọi người đều gì, hiển nhiên là đồng ý với đề nghị mà Minh Viễn đưa ra. giờ vấn đề duy nhất chỉ còn là: để ai ?

   Vương Du Lâm chắc chắn là thích hợp rồi, cậu ta chịu mạo hiểm tới giúp đỡ chúng tôi điều tra vụ án, món nợ ân tình này dễ gì trả được, chúng tôi quyết thể đẩy cậu ta vào nơi nguy hiểm. Chỉ còn lại Minh Viễn và Cổ Hằng... Khi Minh Viễn ra năm chữ “dụ rắn ra khỏi hang”, tôi xác định được tâm tư của nó. Nếu nó quyết định để bản thân mạo hiểm, cần thiết phải áy náy với tôi như thế.

   .” Cổ Hằng lớn tiếng : “Lần này các chú đừng có tranh với , Minh Tử có Hiểu Hiểu cần phải chăm sóc, nhỡ chú mà xảy ra chuyện gì, chẳng còn mặt mũi nào mà gặp nó nữa đâu.”

   Vương Du Lâm vẫn im lặng gì, Minh Viễn lắc đầu cười nhăn nhó: “ được. Hằng Tử, phải là em coi thường , nhưng biết chút gì về Phan Nhất, cứ tùy tiện đối đầu với lão ta như vậy, ắt chỉ có con đường chết. Lão ta phải người bình thường, mà là cảnh sát có kinh nghiệm phong phú, thủ pháp già dặn, sơ xảy chút là trúng kế của lão ngay.”

   đến đây, nó dừng lại chừng hai giây, rồi nhìn sang phía tôi, tiếp: “Thực ra em sớm có suy nghĩ này rồi, sở dĩ đến bây giờ mới ra là vì mấy tháng nay vẫn luôn ngầm quan sát Phan Nhất. Thần thái, cử chỉ hay là lời của lão ta, qua quan sát trong mấy tháng nay em rốt cuộc có được chút tâm đắc. Em tin là chỉ cần trong lòng lão có bất cứ suy nghĩ gì, em đều nhìn ra được, rồi đoán ra thủ đoạn mà lão có khả năng dùng. Trong ba người chúng ta, chỉ có mình em là có thể đảm nhận nhiệm vụ này.”

   Vương Du Lâm mở miệng muốn gì đó, nhưng lại bị Minh Viễn khoát tay ngăn lại: “Lâm Tử, tớ biết cậu có lòng tốt. Nhưng chuyện này thể thương lượng.”

   Căn phòng nhất thời trở nên tĩnh lặng, Cổ Hằng tuy mấy lần muốn phản bác, nhưng biết nên gì, nôn nóng gãi đầu gãi tai, khiến gầu rơi xuống rào rào. Đến cuối cùng vẫn là Vương Du Lâm khuyên được nó. Vương Du Lâm luôn là người tỉnh táo nhất trong số chúng tôi, Cổ Hằng cũng dễ nghe lọt tai lời của cậu ta nhất.

   đường đưa tôi về nhà, Minh Viễn mực dắt tay tôi trong im lặng. Tôi biết trong lòng nó suy nghĩ những gì, chắc chắn toàn là áy náy và bất an, sợ tôi tức giận. Nhưng, tôi làm gì có tư cách, cũng đâu có lập trường gì để mà tức giận. Đợi sau khi vụ án này kết thúc, lão Chương đưa tôi trở về, đến lúc đó, tôi cũng biết phải đối mặt với nó thế nào nữa.

   Tuy chúng tôi đều gì, nhưng con đường quay về thường rất ngắn. đến dưới nhà, hai chúng tôi dừng chân lại, nhưng Minh Viễn mực chịu buông tay. “Tuệ Tuệ...” Nó cúi đầu nhìn vào mắt tôi, cẩn thận hỏi: “Có phải em giận rồi ?”

   Trong lòng tôi có tâm , nhất thời chưa kịp phản ứng, cứ ngẩn ngơ nhìn nó, mãi mấy giây sau mới giật mình tỉnh táo trở lại, khẽ “ồ” tiếng, rồi vội vàng : “, à , có chút...”

   Những cử chỉ khác thường này của tôi làm sao thoát khỏi đôi mắt của Minh Viễn, ánh mắt nó lập tức sắc bén, lẳng lặng nhìn tôi vẻ thăm dò, trầm giọng hỏi: “Em có chuyện gì giấu phải ?”

   Tôi cắn môi đáp. Tôi muốn gạt nó, nhưng, càng muốn để nó bị ám ảnh vào thời khắc quan trọng này. Nếu nó biết sau khi vụ án kết thúc, tôi phải rời , tôi quả thực thể xác định được nó làm ra những việc gì. “Đợi sau khi vụ án kết thúc, em với .” Tôi nhìn nó, cố gắng nặn ra nụ cười gượng gạo. Suy nghĩ chút, tôi lại đưa tay ra chỉnh lại cổ áo giúp nó, rồi dịu dàng dặn dò: “ nhớ cẩn thận, ngàn vạn lần... ngàn vạn lần đừng để bị thương!”

   Thấy tôi muốn trả lời, Minh Viễn cũng hỏi thêm, nhưng ánh mắt lại càng trở nên sắc sảo, dưới ánh trăng, đôi mắt nó hệt như hai đầm nước sâu, dường như có thể hút cả trái tim người ta vào bên trong.

   “Minh...” Tôi vừa mới mở miệng định lời tạm biệt, nó chợt cúi đầu xuống hôn lên môi tôi. Khác hẳn với dịu dàng và kiên nhẫn trước đây, lần này nó trở nên nôn nóng, động tác thậm chí còn có chút thô bạo, cứ như muốn cắn xé và nuốt chửng lấy tôi.

   Đầu óc tôi trở nên vô cùng hồn loạn, đôi tay ôm chặt lấy eo nó, dùng hết toàn bộ sức lực của mình.

   “Tạch...” tiếng vang lên, đèn trong hành lang vụt sáng, khiến hai chúng tôi đều giật nảy mình, vội vàng buông nhau ra, rồi hẹn mà cùng lùi về phía sau hai bước, ra vẻ chững chạc đàng hoàng.

   Từ phía cầu thang vang lại những tiếng bước chân trầm thấp, tôi vừa nghe liền biết ngay là hay, sao hôm nay chú Lưu lại về sớm thế chứ? Thế là tôi vội vàng đẩy Minh Viễn ra ngoài hành lang, vẫy tay chào tạm biệt, sau đó cất bước chạy như bay về phía cầu thang.

   “Cha, cha xuống dưới nhà có việc gì vậy?” Rẽ qua chỗ ngoặt cầu thang, tôi hít sâu hơi, rồi cất tiếng hỏi chú Lưu với vẻ thản nhiên như chưa từng có chuyện gì xảy ra.

   Ảnh mắt sắc bén của chú Lưu nhìn đăm đăm vào khuôn mặt tôi, sau đó mới chậm rãi xoay người lại: “ có gì.” xong, chú lại lên cầu thang.

   Chú làm thế này là có ý gì đây nhỉ?

   Tôi vừa thầm ngẫm nghĩ chuyện này vừa bước lên cầu thang, đến khi vào nhà, mới phát cửa ban công vẫn còn mở rộng... Vừa rồi chắc phải chú Lưu nhìn thấy tôi và Minh Viễn vào hành lang đấy chứ... Vậy chú cố ý xuống cầu thang, chẳng phải là...

   Khuôn mặt tôi lập tức nóng bừng, dám đưa mắt nhìn chú Lưu, mà vội vàng chạy biến vào phòng mình. Ngồi trước bàn học, nhìn mình trong gương, tôi mới phát tóc mình rối bù, khuôn mặt đỏ lựng, đôi mắt ầng ậng nước, điều tệ nhất là sau phen dày vò ban nãy, đôi môi tôi sưng húp.

   Chú Lưu cũng là người từng trải, làm gì mà chẳng đoán ra vừa nãy chúng tôi làm gì ở dưới hành lang. Khuôn mặt tôi vốn đỏ bừng như quả táo chín, lúc này lại càng có xu hướng chuyển thành màu tím.

   Sau đó, Minh Viễn tới thăm tôi thêm lần nào. Tuy tôi biết là nó muốn kéo tôi vào chuyện này, cũng biết là nó suy nghĩ cho tôi, nhưng trong lòng vẫn tránh khỏi cảm giác khó chịu. Nó thỉnh thoảng cũng gọi điện thoại cho tôi, nhưng rất ít, chỉ hỏi sơ qua mấy câu về tình hình sức khỏe của tôi, sau đó vội vàng gác máy.

   Tôi đành hỏi Cổ Hằng và Vương Du Lâm xem tình hình thế nào rồi, nhưng miệng bọn họ lại kín như bưng, bất kể tôi hỏi thẳng hay là vòng vo, rốt cuộc vẫn chẳng moi ra được chút tin tức nào, khiến tôi tức đến rơi nước mắt. Cuối cùng, Cổ Hằng toàn né tránh tôi, Vương Du Lâm sau khi bị tôi bắt gặp cúi gằm mặt xuống chẳng năng gì, cứ như là đứa bé làm sai chuyện gì bị người lớn trách mắng vậy.

   Cứ như vậy chừng hơn hai tháng qua , đến chiều tối ngày cuối tháng Tám, Vương Du Lâm đột nhiên gọi điện thoại tới, vội vã hỏi tôi: “Bây giờ em ở đâu vậy?”

   “Ở nhà.” Trái tim tôi giật thót cái, bàn tay run lên, chiếc điện thoại thiếu chút nữa rơi xuống đất: “ xảy ra chuyện gì rồi?”

   Vương Du Lâm trầm giọng đáp: “Còn chưa có việc gì, em cứ ở nhà đợi nhé, bọn tới đón em ngay đây.”

   Chẳng lẽ Minh Viễn xảy ra chuyện gì rồi ư? Tôi cảm thấy hết sức bất an, suốt nửa giờ sau đó cứ ngừng lại lại trong phòng, muốn gọi điện thoại thêm lần nữa để hỏi cho ràng, nhưng lại sợ nghe thấy tin tức đáng sợ gì đó, nôn nóng đến nỗi chỉ muốn khóc to.

   Nửa giờ sau, Vương Du Lâm lại gọi điện thoại tới: “Xuống nhà , bọn đến rồi.”

   Tôi vội vàng chạy xuống dưới nhà, vừa mới đến cửa cầu thang, nhìn thấy Vương Du Lâm thò đầu ra từ ghế trước của chiếc xe tải , lớn tiếng gọi tôi: “Bên này!”

   Tôi vội vàng chạy về phía trước, mở cửa lên xe. Vương Du Lâm chẳng năng gì, nhanh nhẹn lùi xe ra ngoài ngõ.

   “Có chuyện gì vậy?” Tôi hỏi.

   Cổ Hằng nghiến răng nghiến lợi : “Minh Tử dụ Phan Nhất đến nghĩa trang ở ngoại ô phía tây thành phố, bảo phải nhanh đến đó chi viện, nhưng Lâm Tử cứ nhất quyết đòi đến đón em.” Vương Du Lâm hờ hững : “Đội phó Hà sớm dẫn người đuổi theo rồi, cho dù chúng ta có đến cũng chẳng giúp được gì cả.”

   Thấy tôi tỏ ra hiểu, Vương Du Lâm liền giải thích tiếp: “Đội phó Hà giờ là Đội phó của đội trinh sát số hai, ta... quan hệ giữa ta với Phan Nhất trước giờ được tốt lắm.”

   Cho nên Minh Viễn mới có thể thuyết phục ta đến giúp đỡ chứ gì.

   “Phan Nhất, tới chứ?” Tôi lo lắng hỏi.

   Cổ Hằng cười lạnh, : “Tất nhiên rồi, Minh Tử phải dùng tiền bán nhà để mua mấy cái băng cát sét đó, lão ta có thể nhịn được sao?”

   “Minh Viễn bán nhà rồi ư?” Tôi lập tức giật mình, đứng bật dậy. “Bộp” tiếng vang lên, đầu tôi húc vào nóc xe mạnh, khiến tôi choáng váng hồi lâu.

   Cổ Hằng ngoảnh mặt qua bên, giọng lầm bầm: “ biết tại sao Lâm Tử cứ nhất quyết đòi mang em theo nữa.”

   May mà còn có Vương Du Lâm tốt bụng, kiên nhẫn giải thích với tôi: “Chỉ là lừa lão ta thôi, chứ Minh Tử đâu có nỡ bán căn nhà ấy, chồ đó gần như là mạng sống của nó rồi.”
   Tôi gì thêm, nhưng trái tim lại kìm được mà đập thình thịch ngừng, đến nỗi khiến tôi có chút chịu đựng nổi nữa.

   Chiếc xe tải chạy mạch về phía tây, chẳng bao lâu sau ra đến ngoại thành, rồi chừng gần nửa tiếng sau, chúng tôi có thể nhìn thấy tấm biển chỉ đường tới nghĩa trang.

   Chung đều được mai táng ở đây.” sắc mặt Cổ Hằng dần trở nên nghiêm túc, rồi trầm giọng giải thích với tôi: “Minh Tử hẹn Phan Nhất ở đây cũng có ý là muốn khiến lão phải đền tội ngay trước mặt bọn họ.”

   Tôi gì, nhoài người đến bên cửa sổ xe, lặng lẽ nhìn những hàng bia mộ lạnh ngắt đằng xa. Dưới những lùm tùng bách rậm rạp chính là mộ của cổ Diễm Hồng phải chết oan. Rốt cuộc đến lúc đòi nợ rồi sao?

   Chiếc xe tải dừng lại bên ngoài nghĩa trang, ba người chúng tôi lần lượt xuống xe. Cổ Hằng hăng hái trước mở đường, Vương Du Lâm mặt mày nghiêm túc móc từ trong ngực ra khẩu súng lục đen thui. “Cạch” tiếng vang lên, đạn lên nòng.

   ... Sao lại mang theo súng?” Tôi trợn tròn mắt, há hốc mồm nhìn cậu ta, đến năng cũng lưu loát nữa. Lòng tôi vốn khó khăn lắm mới vừa bình tĩnh trở lại, lúc này tim lại đập thình thịch ngừng. Khẩu súng này của cậu ta rốt cuộc khiến tôi ý thức được hoàn cảnh bây giờ, chúng tôi phải đóng phim, mà chuẩn bị có cuộc đối đầu sinh tử .

   “Đừng gì, vào trong thôi!” Vương Du Lâm nghiêm mặt nhìn tôi, lạnh lùng dặn dò.

   Tôi vội vàng ngậm miệng lại, hít sâu hơi, nhưng vừa mới cất bước chuẩn bị theo sau hai người họ, chợt nghe có hai thanh lớn vang đến từ chỗ cách đây xa.

   Là tiếng súng!

   Tôi chẳng kịp suy nghĩ, lập tức chạy nhanh về phía phát ra thanh. Vương Du Lâm vừa lớn tiếng gọi tôi dừng lại, vừa vội vàng đuổi sát theo phía sau.

   Trước giờ tôi chưa từng nghĩ rằng mình lại có ngày chạy nhanh như thế, nhưng lúc này đầu óc tôi chẳng thể suy nghĩ được gì nữa rồi, tất cả sức lực toàn thân đều dùng vào nơi, và trong lòng tôi cũng chỉ có suy nghĩ duy nhất, đó phải nhanh chóng chạy đến bên Minh Viễn.

   Ba người bọn tôi cùng chạy nhanh về phía trước, tôi ngờ lại bị tụt lại phía sau.

   Khó khăn lắm mới tới được nơi xảy ra việc, nơi đó bị cảnh sát bao vây tầng tầng lớp lớp rồi. Tôi nhìn thấy Minh Viễn, chỉ loáng thoáng thấy mặt đất có bãi máu. Đôi chân tôi đột nhiên mềm nhũn, xương cốt toàn thân dường như cũng đều biến mất, khiến tôi ngã sụp xuống, cách nào động đậy, cũng thể năng, thậm chí còn biết phải hô hấp thế nào...

   Những người trước mặt tôi qua lại, có tiếng , có tiếng gào lớn, có tiếng giậm chân, nhưng những thứ này đều chẳng liên quan gì đến tôi. Thế giới của tôi dường như mất màu sắc, chẳng còn thanh, trỏ' nên trắng bệch và trống rỗng. Cảm giác đau đến xé lòng đó khiến tôi cách nào thở được.

   Hiểu Hiểu... Hiểu Hiểu...”

   biết bao lâu qua , thính giác của tôi mới dần trở lại bình thường, bên tai thấp thoáng vang lên những tiếng gọi vô cùng quen thuộc. Nhưng lúc này đây tôi thậm chí còn chẳng thể động đậy đầu ngón tay, vẫn nằm nguyên mặt đất, chỉ có thể cố gắng đảo mắt nhìn quanh, muốn tìm kiếm nơi phát ra thanh.

   “Hiểu Hiểu...” cánh tay vững vàng mà quen thuộc ôm chặt lấy tôi, rồi bàn tay lạnh băng của Minh Viễn vuốt ve bờ má tôi, mắt sáng như sao nhìn đăm đăm vào tôi, trong ánh mắt toàn là lo lắng và bất an đến tột độ: “Hiểu Hiểu, em sao vậy? Có phải là sợ quá rồi ?”

   Tôi rốt cuộc nghe giọng , nhìn hình dáng của Minh Viễn. mặt nó có vết thương, bên má phải bị rách miếng da lớn, cánh tay cũng bị treo lên bằng miếng vải trắng, chỗ khuỷu tay còn có vết máu lấm tấm rỉ ra, hiển nhiên là bị thương.

   Tròng mắt tôi cay cay, rồi òa lên khóc. Lúc này, chẳng có thứ gì có thể ngăn cản tôi phát tiết cảm xúc nữa rồi. Tất cả những dày vò, sợ hãi và bất an phải chịu đựng trong bao ngày qua, còn có biết bao nhiêu đêm cách nào ngủ được, dường như đều tuôn xuống theo những giọt nước mắt rơi lúc này...

   Minh Viễn đưa tôi về nhà rồi mới tới cục Cảnh sát để cung cấp lời khai. Tôi hỏi nó diễn biến, dựa vào chu đáo và tinh tế của nó, tất nhiên có thể xử lý mọi việc cách ổn thỏa. Còn Phan Nhất, bất kể thế nào lần này lão ta cũng thể thoát được nữa rồi.

   Lúc này, điều duy nhất mà tôi lo lắng là lão Chương cho tôi bao nhiêu thời gian để từ biệt Minh Viễn...


    Chương 55
   Đối với Minh Viễn và Cổ Hằng, việc Phan Nhất lọt lưới đúng là hả lòng hả dạ, nhưng đối với tôi, nó còn chứa nỗi bất an cách nào đoán trước. Buổi tối hôm đó, lão Chương tới tìm tôi, điều này ít nhiều cũng khiến tôi cảm thấy nhõm hơn phần nào. Có lẽ phải đợi đến khi Phan Nhất bị kết án, chuyện này mới coi như kết thúc.

   Nhưng cho dù là như thế, thời gian còn lại của tôi cũng còn nhiều nữa. Hơn tuần sau đó, mỗi ngày tôi đều sống trong tâm trạng thấp thỏm bất an, chỉ muốn tìm cơ hội nào đó để với Minh Viễn, nhưng mỗi lần ra đến miệng, tôi lại đành cố nuốt trỏ' về. Đây có lẽ là quãng thời gian cuối cùng chúng tôi còn ở bên nhau, sau này, tôi biết mình còn có thể gặp nó nữa , tôi hy vọng quãng thời gian ấm áp cuối cùng lại bị phá hoại.

   Việc thẩm vấn Phan Nhất được tiến hành rất thuận lợi. Tôi vốn cho rằng lão ta nhất quyết thừa nhận, ngờ lão ta lại khai hết mà chẳng giấu giếm điều gì. Rồi từ lời kể Minh Viễn và Vương Du Lâm, tôi biết được quá trình phạm tội của Phan Nhất. Phan Nhất là huyền thoại của giới cảnh sát, là đối tượng mà tất cả mọi người đều kính ngưỡng và tôn sùng. Bất kể thế nào, ông ta cũng cho phép bản thân phạm sai lầm, cho dù phạm sai lầm rồi, cũng phải nghĩ đủ mọi cách để che giấu nó, thậm chí cả ngần ngại phải giết người.

   “Đen thứ Hai tuần sau tòa xử vụ này, chắc sớm tuyên án thôi.” Minh Viễn thở phào, trông có vẻ rất phấn chấn. Áp lực nặng nề mà nó phải gánh lưng suốt bao năm qua rốt cuộc được gỡ bỏ, tôi cũng mừng thay cho nó. Nhưng đồng thời, trong lòng lại cảm thấy thời gian trôi qua quá nhanh.

   quá nhanh, nhanh đến mức khiến tôi chưa kịp phản ứng. Tôi luôn cho rằng ít nhất cũng còn khoảng mười mấy ngày, thậm chí là tháng.

   Tôi im lặng gì. Có lẽ vì thấy tôi tỏ ra quá sức kinh ngạc, Minh Viễn liền trầm giọng giải thích: “Vụ án này sở cũng muốn công khai, nên tất nhiên là càng nhanh càng tốt, mà tốt nhất là để lộ chút tin tức nào ra ngoài.”

   Tôi khẽ gật đầu, biết nên gì mới phải.

   Buổi tối Minh Viễn hẹn mấy người bạn liên hoan bên ngoài, tôi được khỏe lắm, nên cùng. Minh Viễn liền đưa tôi về tận dưới nhà.

   Cũng chẳng biết tại sao, khi nhìn bóng dáng nó chậm rãi rời , tôi đột nhiên có cảm giác rằng sau này mình bao giờ được gặp lại nó nữa. Suy nghĩ ấy vừa thoáng qua, tôi liền kìm được khẽ cất tiếng gọi tên nó.

   Minh Viễn hơi khựng lại, rồi chậm rãi xoay người, do dự hỏi: “Tuệ Tuệ, em gọi sao?”

   Sống mũi tôi bất giác cay xè, cũng chẳng để tâm tới thẹn thùng hay xấu hổ, chạy nhanh về phía nó, rồi nhào thẳng vào lòng nó hề ngại ngần. Đây là lần đầu tiên tôi chủ động như vậy, Minh Viễn khỏi có chút ngây ra, sau khi đờ đẫn mất mấy giây mới vụng về ôm chặt lấy tôi, giọng hỏi: “Tuệ Tuệ, hôm nay em sao vậy? Có phải là khỏe ? Hay là nữa, ở nhà với em được ?”

   Tôi lắc đầu, buồn bã : “Em sao, chỉ là... chỉ là hơi nhớ thôi.”

   Minh Viễn bật cười, vỗ mấy cái lên lưng tôi, dịu dàng : “ vẫn luôn ở bên em mà.”

   Hai chúng tôi lại dính vào nhau thêm lúc nữa, rồi tôi mới buông nó ra, sau đó chợt nhớ đến chuyện gì, bèn nghiêm túc : “Minh Viễn, là người con trai kiên cường nhất, xuất sắc nhất mà em từng gặp.” Cho nên, bất kể gặp phải chuyện gì, cũng đều có thể chịu đựng được, đúng ?

   Minh Viễn nhìn tôi hồi lâu, cẩn thận ngẫm nghĩ, sau đó mới trịnh trọng gật đầu: “Đúng, đúng vậy.”

   Khi tôi về đến nhà, khoảng chín rưỡi tối, điện thoại đột ngột đổ chuông. Tôi vội vàng chạy nghe, vừa nhấc ống nghe lên nghe thấy Minh Viễn ở đầu bên kia khẽ : “Tuệ Tuệ, Phan Nhất tự sát rồi...”

   Phan Nhất chết rồi!

   Lão là người kiêu ngạo biết bao nhiêu, cho nên thà lựa chọn tự kết thúc tính mạng mình, chứ muốn đối mặt với phán xét của pháp luật. Nghe thấy tin tức này, tôi hề cảm thấy kinh ngạc chút nào. Tôi chỉ... chỉ đột nhiên cảm thấy khó chịu mà thôi.

   Tôi dám về phòng, vì sợ vừa mới bước vào phòng nhìn thấy lão Chương đứng trong đó. Cho nên tôi liền tìm giấy bút, rồi ngồi xuống sofa, nhoài người lên chiếc bàn trà trước mặt viết thư cho Minh Viễn. Nhưng, tôi nên với nó những gì đây? Hồi tôi vừa mới nhậm chức tiên bị lão Chương giáo huấn trận, rằng trong bất cứ tình huống nào cũng được tiết lộ thiên cơ, nếu , ngay đến lão cũng biết là có hậu quả gì. Thiên Lôi giáng tội, hay là tan nát thần hồn? Lần trước khi bị tai nạn giao thông, thần hồn của tôi bị tổn thương, phải nằm trong bệnh viện suốt mấy ngày, lần này nhỡ mà chọc giận ông Trời, chắc cái mạng này của tôi cũng chẳng còn để quay về nữa.

   “Hiểu Hiểu, con viết cái gì đấy?” Có lẽ vì thấy tôi cứ cầm bút ngẩn ngơ, Liêu rốt cuộc kìm được cất tiếng hỏi.

   Tôi hơi ngẩn ra chút, vội vã viết lên tờ giấy hai chữ, sau đó tìm cái phong bì nhét thư vào trong, bên ngoài ghi tên người nhận là Minh Viễn, rồi đặt lên chiếc bàn trà trong phòng khách.

   “Nhìn thanh niên bọn con này, đúng là lạ quá thể!” Liêu bực mình cười : “Có gì mà thể gặp mặt thẳng với nhau, lại còn bày đặt viết thư nữa. Ôi, đúng là càng ngày càng hiểu được bọn con nữa rồi.”

   Tôi cười gượng, sau đó đánh răng rửa mặt, chuẩn bị ngủ.

   Tôi rón ra rón rén bước vào phòng mình, bên trong thấy có bóng dáng của lão Chương. Tôi thầm thở phào, đưa tay lên vỗ ngực mấy cái, chuẩn bị yên tâm ngủ, nào ngờ chính giữa căn phòng đột nhiên xuất quầng sáng ấm áp. Tôi giật nảy mình, ngồi phịch xuống giường.

   Quầng sáng ấy càng lúc càng sáng, càng lúc càng lớn, chính giữa quầng sáng cũng dần dần xuất bóng dáng của lão Chương. Mười mấy giây sau, lão ràng trước mắt tôi.

   tồi, tồi.” Lão Chương cười đến nỗi những nếp nhăn bên khóe mắt lồi cả ra ngoài, hết sức đáng sợ: “Tuệ Tuệ, lần này làm tốt lắm, so với thời gian chúng tôi dự tính còn nhanh hơn nhiều. Vừa nãy khi nhận được tin tức, tôi còn dám tin. làm việc đúng là khiến người ta yên tâm, ừm, có tiền đồ lắm.”

   Tôi cúi gằm mặt, nhìn chăm chăm vào sàn nhà năng gì.

   Lão Chương vẫn còn đắm chìm trong niềm vui sướng khi vừa hoàn thành nhiệm vụ, vừa kích động lại vừa hưng phấn phát biểu bài dài, mãi nửa tiếng sau mới nhắc đến chuyện chính. Lão khẽ ho hai tiếng rồi : “Hì... Hì hì... Cũng đến lúc chúng ta phải trở về rồi nhỉ...”

   Trở về... Nhưng, tôi làm sao có thể cứ thế này mà trở về chứ?

   Sau khi tôi , Minh Viễn phải làm thế nào? Còn Liêu và chú Lưu phải đối mặt với cái chết của con ra sao? Mấy vị thần tiên vời vợi cao như họ đâu có hiểu được tình cảm của dân thường dưới thế gian như chúng tôi.

   “Tuệ Tuệ, Tuệ Tuệ...” Lão Chương đưa bàn tay tới trước mặt tôi, lắc qua lắc lại, rồi toét miệng cười: “úi chà, cũng bắt đầu biết giả bộ suy tư rồi cơ đấy. Mau thôi nào, chẳng lẽ định ở lại nơi này cả đời hay sao?”

   Lời này của lão ta quả đúng là vừa đau xót lại vừa... có lý. Tôi thể ở lại đây vĩnh viễn, dù sao cũng có ngày phải rời . Khi vừa bắt đầu nhận nhiệm vụ, tôi còn rất tỉnh táo kiềm chế tình cảm của bản thân, nhưng chuyện tình cảm vốn phức tạp, đâu phải cứ muốn kiềm chế là kiềm chế được ngay.

   Liêu...” Tôi cất tiếng cách khó khăn, nhưng vừa được vài chữ bị lão Chương cắt ngang: “Họ chuẩn bị về mặt tâm lý từ trước rồi. phải thường xuyên bệnh viện kiểm tra sao, các chức năng của cơ thể này sớm suy thoái rồi, bắt đầu từ năm ngoái, hoàn toàn phải dựa vào pháp thuật và sức mạnh tinh thần của để duy trì. Tuần trước, bệnh viện gửi thông báo nguy kịch, có thể nằm xuống ngủ giấc rồi vĩnh viễn bao giờ tỉnh lại bất cứ lúc nào cũng.”

   Nhưng, Liêu chưa từng thể ra bao giờ. vẫn tỏ ra lạc quan vui vẻ, vẫn chuyện với tôi, cười đùa với tôi như hề có chuyện gì xảy ra. Chú Lưu cũng vẫn như cũ, nghiêm túc và bảo thủ.

   Có lẽ, họ chỉ muốn để tôi nhận ra mà thôi. Khi xoay người lại, biết lòng họ đau đớn biết chừng nào.

   thôi!” Lão Chương thở dài, miệng lầm rầm niệm chú. Đầu óc tôi chợt trở nên nặng trịch, rồi chậm rãi nằm xuống giường.

   Sau đó tôi bị những tiếng gõ cửa thô lỗ làm tỉnh giấc, kèm theo tiếng gõ cửa còn có giọng cao vang của cha tôi: “Tuệ Tuệ, Tuệ Tuệ, sao con còn chưa dậy thế? Có phải lại cảm thấy được khỏe , hay là chúng ta tới bệnh viện kiểm tra chút nhé...”

   Tôi mở mắt ra, ánh dương chiếu qua cửa sổ và rải nắng xuống giường của tôi, vẫn là bộ dạng lúc tôi mới rời , vừa quen thuộc vừa xa lạ.

   Cha thấy tôi trả lời, liền gọi tôi bằng giọng càng nôn nóng hơn, sau đó vội vã chạy gọi mẹ tôi tới giúp đỡ.

   Tôi vừa đưa tay day trán vừa chậm rãi ngồi dậy, bước xuống giường. Nhưng chân vừa chạm đất, tôi chợt cảm thấy trời xoay đất chuyển, đôi chân mềm nhũn, sau đó ngã lăn ra đất.

   Chẳng lẽ bệnh của Lưu Hiểu Hiểu để lại di chứng người tôi hay sao?

   Tôi tức đến điên người, khó khăn lắm mới bám vào chiếc tủ đứng dậy được, rồi bước từng bước ra ngoài mở cửa. Cha mẹ tôi lập tức chạy ào vào trong, lớn tiếng hỏi: “Con bị sao thế, con bị sao thế? Có phải là lại cảm thấy thoải mái ?”

   Kết quả là tôi lại được đưa vào bệnh viện, phải truyền hai chai dịch rồi mới được cho ra. Bác sĩ lượng đường trong máu của tôi quá thấp, bảo tôi ăn nhiều chút.

   Tôi muốn lập tức tìm Minh Viễn, nhưng phải tạm gác sang bên.

   Rồi tôi chỉ đành nhân lúc cha mẹ có bên cạnh, lén gọi vào số điện thoại của ngôi nhà cũ, đợi hồi lâu mới có người nghe, giọng nữ vừa trẻ trung vừa xa lạ vang lên: “A lô, tôi nghe...”

  3. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,954
   Chương 56


   Trong nhà Minh Viễn tại sao lại có phụ nữ? Hơn nữa lại còn là người phụ nữ trẻ tuổi?

   Tôi lập tức bình tĩnh được nữa. Nếu phải trong đầu vẫn còn chút lý trí, chắc tôi lớn tiếng chất vấn xem ta là ai rồi. Tôi hít sâu hơi, cố gắng đè nén tâm trạng thấp thỏm bất an trong lòng, hỏi với giọng bình thường hết cỡ: “Minh Viễn có nhà ?”

   Giọng ở đầu điện thoại bên kia tỏ ra hơi kinh ngạc: “Chị tìm Chủ tịch Kim ạ? Xin hỏi chị là...”

   “Tôi họ Chung, cứ với ấy như thế là ấy hiểu.” Tôi ruốt cuộc có chút buồn bực, từ lúc nào mà chỉ gọi cú điện thoại cho Minh Viễn thôi cũng phải trải qua tra hỏi thế này, cảm giác này quá tệ. Hơn nữa, người phụ nữ này rốt cuộc là ai? Tại sao trong nhà chúng tôi tự nhiên lại mọc ra người ngoài như thế chứ?

   Người phụ nữ kia cũng tức giận, mà khách sáo trả lời: “Chào chị, chị Chung, Chủ tịch Kim vừa nhận cuộc điện thoại và ra ngoài rồi, có thể phải lát nữa mới quay lại được. Chị có chuyện gì cần tôi lại với ấy ?” ta vừa mới xong, đầu điện thoại bên kia vang tới giọng khác, có người lớn tiếng gọi: “Thư ký Tăng, còn làm gì nữa thế, mau qua đây nhanh lên nào, tôi đợi nghe bài^ đây...”

   ra là đánh bài mạt chược. Trong lòng tôi thầm cảm thấy dễ chịu hơn chút, dù sao có mấy người ở đó cũng khiến người ta yên tâm hơn là chỉ có đôi nam nữ ở với nhau.

   Giọng vừa rồi hình như có vẻ hơi quen tai. “Cổ Hằng cũng ở đó à?” Tôi nghi hoặc hỏi.

   Giọng của thư ký Tăng lập tức trở nên nhiệt tình hơn hẳn: “Chị quen cổ sao, chắc chị là bạn cũ của Chủ tịch Kim rồi, hay là để tôi gọi cổ đến chuyện với chị nhé?”

   cần đâu, cần đâu.” Tôi vội vàng lớn tiếng ngăn cản. Nếu Cổ Hằng mà đến nghe , khéo lại cho rằng đầu điện thoại bên này là con ma ấy chứ. “Vậy thôi, khi nào Minh Viễn về với ấy tiếng là được, rồi tôi gọi điện lại sau.” xong, tôi sợ ta gọi Cổ Hằng tới, nên vội vàng gác máy.

   Thư ký Tăng! Thư ký Tăng? Sao tôi cứ nghĩ đến mấy chữ này là lại cảm thấy khó chịu thế nhỉ? Rốt cuộc vấn đề nằm ở đâu đây? lúc nghĩ ngợi, tôi chợt nghe thấy có người lớn tiếng gọi tên mình: “Tuệ Tuệ, em gọi điện cho ai đấy?

   Tôi xoay người lại, nhìn thấy Lưu Hạo Duy xách theo cái túi lớn rảo bước tới, mặt là vẻ vừa bất ngờ vừa lo lắng: “Dì bệnh của em lại tái phát rồi, làm lo quá phải chạy vội đến đây. Em ở yên trong phòng bệnh còn chạy ra đây gọi điện thoại làm gì? mang theo điện thoại di động sao?”

   Tôi khẽ lắc đầu. Ra ngoài lúc lo lắng, tôi đâu nhớ được việc này, mà chỉ mình tôi, cả cha mẹ tôi cũng đều mang theo điện thoại.

   “Em...” Lưu Hạo Duy ghé sát khuôn mặt tới, đôi mắt hẹp dài và sắc bén nhìn chằm chằm vào tôi: “Tuệ Tuệ, đừng là em có bạn trai rồi mà giấu đấy nhé.”

   Từ khi nào mà Lưu Hạo Duy lại trở nên tinh quái như vậy nhỉ? Tôi vội vàng làm bộ như vừa nghe thấy chuyện hài nhất đời, rồi cười phì hai tiếng, sau đó nghiêm mặt lại: “Lưu Hạo Duy, chuyện của chẳng buồn cười tí nào cả.”

   Sau khi về nhà, mẹ mực ở bên cạnh tôi, đến cơm tối cũng là do cha tôi nấu, khiến tôi chẳng có cơ hội nào để gọi điện lại cho Minh Viễn. Khó khăn lắm mới chờ được đến đêm khi mẹ ngủ, tôi vừa lôi điện thoại ra, trong phòng lại chợt bừng sáng. Khỏi cần cũng biết, lão Chương lại tới rồi.

   “Úi chà, cụ còn định đến phát thưởng cho cháu nữa hay sao thế này?” Tôi cười hì hì hỏi, nhưng vừa mở miệng liền cảm thấy có vấn đề. Lúc này sắc mặt lão Chương lạnh băng như gió mùa đông, tôi chưa bao giờ nhìn thấy sắc mặt lão ta khó coi đến thế.

   “Chung Tuệ Tuệ ơi là Chung Tuệ Tuệ!” Lão Chương nghiến răng nghiến lợi dí ngón tay vào trán tôi, tức tối mắng lớn: “Thế mà tôi còn tưởng là thông minh, thông minh cái con khỉ, đúng là con ngốc! Ôi, tôi với bao nhiêu lần rồi hả? Tôi dặn dò như thế nào? Bất kể trong tình huống nào, bất kể chuyện gì xảy ra, cho dù là có liên quan tới mạng người, cũng được tiết lộ thiên cơ. , , ... xem, làm những gì hả? khiến tôi thất vọng quá...”

   Tôi chột dạ xoay người qua bên, lí nhí : “Cháu có làm gì đâu. Hơn nữa, dù sao Minh Viễn cũng đoán được gần hết rồi, cháu viết thêm hai chữ đó cũng vậy cả thôi mà.” Trong bức thư mà tôi để lại cho Minh Viễn trước lúc chỉ có hai chữ: “Đợi em!” Với thông minh của nó, chắc chắn hiểu được ý của tôi. Thực ra cho dù tôi , có lẽ nó cũng đợi tiếp. Nhưng, chờ đợi trong hy vọng và chờ đợi trong vô vọng, đó là hai chuyện khác nhau hoàn toàn. Tôi muốn thấy suốt mười năm dài đằng đẵng nó phải đắm chìm trong đau khổ như vậy.

   Nhưng tôi còn đỡ, vừa mới câu, lão Chương càng tỏ ra tức giận hơn: “Thế cậu ta tự đoán được với đoán qua gợi ý của giống nhau sao? Người ta là thần tiên, là người, đãi ngộ tất nhiên là giống nhau. Nếu như Thiên Lôi giáng tội, liệu có chịu đựng được ? Lỡ mà tan nát thần hồn, định tìm ai kêu oan đây?”

   Thiên Lôi giáng tội, tan nát thần hồn! Ôi trời ơi, như vậy... như vậy đúng là quá đáng quá, tôi chỉ để lại có hai chữ thôi mà! Cho dù có hỏi tội, cũng phải biết trình tự, có nặng nhé chứ!

   Toàn thân tôi run lẩy bẩy, dám thêm gì nữa. Thần tiên Thiên giới đúng là có tính người, lại càng chẳng có chút tình người nào hết, sớm biết vậy tôi làm việc cho họ rồi. Phải vất vả bao nhiêu năm như vậy, chẳng được khen thưởng bao giờ, lại còn định lấy mạng tôi chỉ vì hai chữ đó. Thế này mà là thần tiên cái gì chứ.

   Lão Chương ngừng phun nước bọt trong phòng tôi suốt nửa tiếng đồng hồ, tôi khỏi thầm lo lắng mọi người trong nhà nghe thấy tiếng động mà tỉnh giấc. Nhưng chờ hồi lâu vẫn chẳng có động tĩnh gì, chắc trước khi đến, lão Chương động chân động tay, sử dụng pháp thuật gì đó để chặn cho thanh truyền ra ngoài.

   Đợi lão ta mắng xong, tôi mặc kệ tất cả, nghiến răng hỏi: “Thế cụ , bây giờ cháu phải làm sao đây?”

   Lão Chương thở dài, ra vẻ mắng tôi chỉ vì muốn tốt cho tôi vậy, rồi chậm rãi : “Tuệ Tuệ này, cũng biết đấy, chuyện Thiên giới tôi cũng làm chủ được, dù sao cũng rồi, bây giờ chức vụ của chắc chắn là giữ được, đợi lát nữa tôi quyết toán tiền lương cho , chúng ta coi như bàn giao xong công việc. Còn về vụ trừng phạt, tôi căn bản thể nhúng tay vào. Nhưng cũng đừng lo lắng quá, Thiên giới dù sao cũng phải tính toán đến tâm trạng của vị kia, tôi đoán chắc đến mức xử tử đâu, chỉ phạt qua loa chút thôi.”

   Nhưng vấn đề là, qua loa của Thiên giới và qua loa của chúng tôi hoàn toàn giống nhau. Tôi rất lo qua loa của bọn họ khiến tôi sống bằng chết. Nếu bọn họ biến tôi thành người mù hay là bị liệt nửa người, chẳng bằng giết tôi còn hơn.

   Sau khi lão Chương rời , tôi cũng chẳng suy nghĩ được gì nữa. Đầu óc tôi lúc này tràn ngập hoang mang và hỗn loạn, ngừng lại lại khắp phòng, biết nên làm gì. lúc khó chịu, chợt nghe “uỳnh” tiếng vang lên, giữa buổi đêm trời trong veo thế này ngờ lại có tiếng sấm lớn đến thế.

   Tôi lập tức sợ đến nỗi hai chân mềm nhũn, chẳng bước nổi nữa. Ngay sau đó lại có tiếng sấm nữa vang lên, đánh thẳng vào cửa sổ nhà tôi, căn phòng lập tức trở nên hỗn loạn, những mảnh thủy tinh vụn bắn khắp nơi... Lão Chương chết tiệt này, vừa rồi còn là chỉ trừng phạt qua loa thôi, vậy mà lão vừa sấm sét tới rồi, cho dù tôi có mười cái chân cũng chạy thoát được.

   Tiếp đó lại là tràng thanh lớn vang lên, căn phòng chìm vào bóng tối. Đầu tôi như bị thứ gì đó đánh trúng, ngừng vang lên những tiếng “ong ong”, sau đó, tôi chẳng biết gì nữa cả.

   Khi tỉnh dậy, tôi thấy trong phòng bệnh có rất nhiều người, ngoài cha mẹ tôi và mấy bà con thân thích ra còn có rất nhiều vị bác sĩ mặc áo trắng, tất cả đều nghiêm túc nhìn chằm chằm vào tôi, trong số đó còn giơ hai ngón tay ra đưa qua đưa lại trước mặt tôi: “ bé, có biết đây là số mấy ?” Tôi cau mày nhìn ông ta, : “Là chú bị thiểu năng hay là cháu bị thiểu năng vậy?”

   Nét mặt vị bác sĩ lập tức trở nên căng thẳng: “Thế cháu có nhớ mình tên là gì ?”

   Tôi chẳng thèm trả lời nữa mà vén chăn ngồi dậy, lớn tiếng với cha mẹ tôi: “Cha, mẹ, bọn họ làm cái quái gì vậy? Tưởng con là người ngoài hành tinh sao?” Nhìn ánh mắt của những người này mà tôi rợn hết cả người.

   “Ôi chao, con cưng của mẹ.” Vừa rồi mẹ còn hết sức căng thẳng, vừa nghe thấy tiếng gọi của tôi lập tức kích động hẳn lên, vội vàng lau nước mắt chạy nhào tới, ôm chặt lấy tôi vào lòng: “Tuệ Tuệ, con của mẹ, con làm mẹ sợ chết mất.”

   Chuyện này rốt cuộc là sao nhỉ, mọi người đều có vẻ lạ quá.

   “Tuệ Tuệ, đầu em đau chứ?” Lưu Hạo Duy cũng ghé tới, hỏi giọng lo lắng vô cùng.

   hề.” So với lúc bình thường còn tỉnh táo và dễ chịu hơn ấy chứ. Tôi vô thức đưa tay lên gãi đầu, đột nhiên cảm thấy có gì đó đúng lắm, liền gãi lại cái nữa, lập tức lòng dạ lạnh băng, vừa mở miệng ra, nước mắt ầng ậng trong khóe mắt rồi: “Mẹ ơi, tóc của con đâu rồi?” Thế này rốt cuộc là sao chứ, tại sao yên lành, tôi chỉ ngủ có giấc thôi mà tỉnh dậy biến thành kẻ trọc đầu rồi? Thế này có phải là muốn lấy mạng tôi , tôi vẫn còn chưa lấy chồng mà.

   “Đừng khóc, đừng khóc mà!” Lưu Hạo Duy ngoảnh mặt qua bên, tuy miệng an ủi, nhưng tôi có thể nhìn thấy ràng là ta cười, đến đôi vai vẫn còn run lên kia kìa: “Hì hì, Tuệ Tuệ, em gặp nạn lớn mà chết, ắt là có phúc về sau. Đến sét còn đánh chết được em, sau này em chắc chắn có thành tựu lớn, mất mấy cọng tóc có ảnh hưởng gì đâu. Bây giờ phải thịnh hành phong cách cá tính đó sao, em cứ thế này ra ngoài, có khi người ta còn nghĩ em là nghệ sĩ ấy chứ. Dù sao tóc này chừng năm nữa là mọc lại thôi, chết được đâu.”

   người đàn ông như ta làm sao hiểu được quan trọng của tóc đối với phụ nữ, tôi... tôi yên lành, tại sao lại bị sét đánh chứ? Chết tiệt , tôi có từng làm chuyện gì thất đức đâu.

   “Kỳ tích, đúng là kỳ tích...”

   “Đúng vậy, ngờ nổi...”

   Mấy vị bác sĩ kia vẫn còn thảo luận với nhau về việc tôi bị sét đánh, ai cũng tỏ ra kích động vô cùng. Tôi cảm thấy hết sức khó chịu, vội vàng bảo cha mẹ mau làm thủ tục cho mình ra viện. Tôi thể ở lại nơi này thêm giây phút nào nữa.

   Bởi vì nhà tôi bị sét đánh cho tan hoang, nên tôi với cha mẹ đành dọn đến căn hộ chung cư của tôi ở tạm. Lưu Hạo Duy giúp đỡ liên lạc với công ty sửa sang nhà cửa, còn quên dặn tôi hai hôm nữa tới bệnh viện khám lại.

   thực lòng, tôi thà bị sét đánh thành kẻ ngốc chứ cũng muốn tới bệnh viện cho để họ chỉ trỏ bàn luận nữa, tiếc rằng trong cái nhà này ý kiến của tôi chỉ mang tính tham khảo, nên hai hôm sau tôi vẫn bị áp tải đến bệnh viện khám lại.

   Ở trong bệnh viện làm kiểm tra suốt buổi sáng, rồi lại phải vác cái đầu trọc cho đám bác sĩ nghiên cứu qua nghiên cứu lại, cuối cùng may mà tôi được giải thoát trước khi nổi điên lên.

   có việc gì rồi.” Lưu Hạo Duy thở phào, cười : “ còn lo có di chứng gì nữa cơ, may mà sao.”

   Trong bệnh viện có nhiều người, tiện dừng xe, nên chúng tôi cũng lái xe tới, sau khi làm kiểm tra xong liền bắt taxi ra ngoài. Vừa mới ra ngoài cửa bệnh viện, Lưu Hạo Duy đột nhiên chỉ tay vào gương chiếu hậu : “Ấy, cái người phía sau kia có phải là đuổi theo chúng ta nhỉ?”

   Nghe vậy tôi liền đưa mắt nhìn, quả nhiên nhìn thấy có người vừa gọi cái gì đó vừa vội vã chạy đuổi theo chúng tôi.

   “Có ai quen ?” Lưu Hạo Duy hỏi.

   Cha mẹ tôi đều quen, tôi thò đầu ra ngoài cửa sổ xe nhìn kỹ, dáng người cao ráo, trông cũng rất điển trai, hình như còn hơi quen mắt, nhưng... nếu tôi mà quen chàng điển trai này sao lại chỉ quen mắt thôi được.

   quen.” Tôi rụt người vào trong xe, lắc đầu : “Chắc là đuổi theo chiếc xe phía trước, mau thôi.”

   Tài xế đạp mạnh chân ga, chiếc xe rất nhanh chạy ra đường chính, bỏ chàng kia lại ở tít đằng xa.

   chàng đó điên cuồng đuổi theo phía sau, còn vừa vẫy tay vừa gọi lớn cái gì đó...

   đáng tiếc, người trong chiếc xe phía trước căn bản nhìn thấy. Sau khi về nhà, Lưu Hạo Duy liền tặng cho tôi hai bộ tóc giả, bộ tóc uốn dài đến tận eo, bộ còn lại chẳng biết là kiểu đầu gì, nhưng vừa bỗng bềnh vừa mềm mại, sau khi đội lên đến tôi cũng thiếu chút nữa nhận ra mình. Cha mẹ đều khen là rất đẹp, Lưu Hạo Duy còn ra sức chế giễu tôi: “So với mái tóc bù xù của em trước đây đẹp hơn nhiều. Sớm biết thế này tặng em từ lâu rồi, như thế chắc cũng đến nỗi để em phải trở thành già tồn kho.”

   Sao lại có người ăn khó nghe như thế cơ chứ? Tôi tức điên lên, lập tức nhảy bật dậy đuổi theo tẩn cho ta trận, mãi đến lúc ta rên rỉ van xin mới chịu buông tha.

   Tôi ở nhà nghỉ ngơi hai ngày rồi bắt đầu làm, ràng mới xin nghỉ chưa đến hai tuần, đáng lẽ nên cảm thấy xa lạ thế này mới đúng. Nhưng biết tại sao, tôi luôn có cảm giác như trải qua kiếp, đầu óc trống rỗng, mấy lần cầm tài liệu trong tay mà đọc hiểu, càng biết phải làm thế nào, phản ứng hết sức chậm chạp.

   Nhưng mọi người đều hề tỏ ra bất ngờ, bởi vì hiểu sao chuyện tôi bị sét đánh lan truyền ra khắp cả đơn vị. Lần này hay rồi, mọi người cả năm nay đều có cái mà chuyện, ngay đến bé Tiểu Hoàng mới tới đây thực tập cũng dám cười ngay trước mặt tôi.

   Đáng giận nhất chính là lãnh đạo của chúng tôi, ngày đầu tiên tôi làm, ông cụ còn gọi tôi lên văn phòng mà làm bộ làm tịch an ủi hồi... Nếu ông cụ có thể cố gắng nhịn cười từ đầu đến cuối, có lẽ tôi còn cảm kích.

   Mấy hôm sau, Lưu Hạo Duy ngờ kiếm ra được chàng tới cho tôi xem mặt. Kết quả là gã đó vừa mới gặp lảm nhảm cái gì mà phụ nữ phải tự tôn tự cường, tự cấp tự túc, thể việc gì cũng dựa vào đàn ông, cuộc sống được xa xỉ, tiêu tiền phải hợp lý. Thôi được rồi, cứ coi như ta có tư tưởng đại, nhưng ngay sau đó lại than vãn cái gì mà phụ nữ bây giờ còn giống phụ nữ nữa, vừa biết làm việc nhà, vừa biết trông con, tính cách lại dịu dàng...

   Tôi nghe mà phát bực, liền gỡ mái tóc giả ra, đập đánh bộp cái xuống bàn. Kết quả là gã đó sợ đến tái mặt, vội vàng chuồn mất hút... Nhưng càng đáng giận hơn là ta ngờ lại chưa trả tiền.

   Chú thích

   1. Thuật ngữ trong bài mạt chược, khi bài tay chỉ cần quân nữa là ù, lại chờ người khác đánh, gọi là nghe bài.


   Chương 57
   Mãi đến cuối năm, mọi người trong đơn vị mới bắt đầu chú ý đến việc tôi bị sét đánh nữa. Trong cuộc họp cuối năm của Hệ thống Tư pháp, lãnh đạo còn gọi tôi cùng, tôi lập tức vui mừng đồng ý ngay.

   Kết quả là vừa mới đến hội trường tôi hối hận ngay. Ông cụ trông có vẻ hiền từ ngồi ghế chủ tịch vừa mới nhìn thấy lãnh đạo của chúng tôi lớn tiếng hỏi: “Lão Lý à, bé bị sét đánh ở đơn vị của các đến chưa thế?”

   Tôi trở thành người nổi tiếng trong toàn hệ thống rồi cơ đấy.

   Tôi thầm tức giận, trốn biệt trong phòng khách sạn chịu ra ngoài, đến cuộc họp cũng thèm tham gia, cứ rúc trong phòng vừa xem ti vi vừa ăn đồ ăn vặt, ai gọi điện thoại tới cũng nghe. Lưu Hạo Duy cứ như muốn đối đầu với tôi, mười phút mà gọi tới mười lăm cuộc điện thoại, sau đó còn gửi tin nhắn: “ đây sắp phát tài rồi nhé, còn muốn mời ăn cơm mau nghe máy .”

   Lần này tôi chậm trễ dù chỉ nửa giây, chuông vừa reo lập tức nhấc máy, giọng cũng bất giác trở nên nịnh bợ, gọi là Lưu Hạo Duy nữa, mà gọi là họ: “ họ à, làm gì mà sắp phát tài thế?”

   Lưu Hạo Duy ở đầu điện thoại bên kia chắc mừng phát điên lên, kích động đến nỗi giọng cũng hơi run rẩy: “Căn nhà kia của , được quy hoạch rồi!”

   “Căn nhà nào cơ?” Tôi ngấn người ra hỏi, sau đó liền lập tức hiểu ra: “Là căn nhà ở thôn Tây Bình kia phải ? hay giả đấy? Cái nơi khỉ ho cò gáy đó mà cũng có người thích sao? Giao thông hình như được tiện lắm phải.” Bây giờ các thương nhân nhà đất phải đều ngó vào khu Thành nam ư, ở đó giao thông thuận tiện, phong cảnh cũng tốt, xây nhà ở đó mới có người muốn mua chứ. Còn Tây Bình nằm ở ngoại ô phía tây, xưa nay chẳng có mấy ai lui tới, sao mà lọt vào diện quy hoạch được nhỉ?

   phải là xây khu chung cư, mà là có công ty nhìn trúng nơi đó, chuẩn bị xây dựng trụ sở chính tại đó. Họ mới thoáng cái quy hoạch cả ngàn mẫu đất, ngôi nhà đó của cũng lọt vào diện quy hoạch. Nếu tính theo diện tích, ít nhất cũng phải đền bù cho hai ngôi nhà, như vậy chẳng phải là phát tài rồi sao?!”

   chắc chắn chứ, đừng có nghe mấy tin vịt rồi tưởng bở. Lỡ như tin này mà là giả, lại còn tức chết hay sao.” Tôi kìm được liền dội cho chàng gáo nước lạnh.

   Lưu Hạo Duy hề ảnh hưởng chút nào, lớn tiếng : “ lên báo rồi cơ mà, làm sao là giả được, vừa rồi... Ấy ấy, bây giờ thời đấy, em mau chuyển sang kênh hai !”

   Tôi nghe lời, lập tức chuyển sang kênh hai, ti vi quả nhiên phát chương trình thời . Thôn Tây Bình của Lưu Hạo Duy quả nhiên cũng nằm trong diện quy hoạch.

   Tôi vừa định chúc mừng Lưu Hạo Duy đôi câu, ống kính ti vi đột nhiên đổi hướng, phóng viên biến mất, thay vào đó là khuôn mặt hiên ngang phong độ. Tôi hơi ngẩn ra, có nhìn thế nào cũng cảm thấy hơi quen mặt.

   Phía dưới màn hình rất nhanh xuất mấy chữ: Chủ tịch hội đồng quản trị Tập đoàn Viễn Tuệ - Kim Minh Viễn.

   Tôi nghĩ chắc tôi quen ta, nhưng tại sao cứ cảm thấy quen mặt như vậy nhỉ, đến cái tên hình như cũng nghe thấy ở đâu đó rồi. Lưu Hạo Duy ở đầu điện thoại bên kia đột nhiên “a” lên tiếng, sau đó kích động lớn với tôi: “Người này... Người này quen đấy. Kim Minh Viễn, đúng rồi, còn chẳng phải là Kim Minh Viễn sao. mà, thảo nào lại quen mắt như vậy.”

   Lưu Hạo Duy đến học đại học cũng là ở trong tỉnh, căn bản chưa từng đến miền Bắc bao giờ, sao lại quen chàng như vậy được chứ? Nhưng nghe giọng điệu này, giống như dối.

   “Tuệ Tuệ, em đợi chút nhé, tới tìm em! Chúng ta có gì lát nữa !” Sau đó gác máy.

   Chưa đến nửa giờ sau, Lưu Hạo Duy chạy tới khách sạn, trong tay còn xách theo túi hoa quả lớn, bước chân nhàng, mặt mày tươi như hoa, vừa nhìn biết là đắc chí vô cùng. Khi tôi ra mở cửa, còn nhìn thấy chàng dày mặt chuyện với nhân viên phục vụ của khách sạn, đôi mắt sắp chảy nước đến nơi.

   “Cái cậu Kim Minh Viễn đó quen đấy.” Vừa mới vào cửa, Lưu Hạo Duy ngay: “Mà chỉ mình , cả em cũng quen mới đúng.”

   Tôi lơ ngơ nhìn Lưu Hạo Duy, năng gì. vẫn là câu trước đó, nếu tôi quen con người ưu tú như vậy, có lý nào lại chỉ cảm thấy quen mắt thôi chứ. “Ấy chà...” Tôi vỗ mạnh tay cái: “Hôm đó ở bệnh viện, cái người đuổi theo phía sau chiếc taxi của chúng ta phải chính là ta sao?” Chẳng lẽ ta đuổi theo Lưu Hạo Duy...

   Tôi đột nhiên cảm thấy có chút kỳ quái, cho dù chàng Kim Minh Viễn kia có nhận ra Lưu Hạo Duy cũng đến mức phải kích động đuổi theo như thế chứ nhỉ. Nhìn vẻ mặt của ta lúc đó, quả thực... giống như đuổi theo người bạn bình thường, mà giống như đuổi theo người đồng sinh cộng tử vậy.

   Lưu Hạo Duy chắc cũng cảm thấy rất ngượng, liền bực bội trừng mắt nhìn tôi cái, : “Em có nhớ hồi em ba tuổi từng lạc lần ?”

   Tôi ngẫm nghĩ chút, rồi lắc đầu.

   “Haizz...” Lưu Hạo Duy ra vẻ biết nên làm sao, buồn bực lắc đầu : “Tuệ Tuệ này, em xem, sau này em phải làm sao đây. vốn em hơi ngu ngu rồi, bây giờ lại còn bị sét đánh cho hỏng cả đầu nữa, sau này làm sao mà lấy được chồng chứ.”

   Tôi thèm để ý đến ta.

   Lưu Hạo Duy tiếp: “Lần đó em lạc, chính là cậu Kim Minh Viễn này đưa em về, đến tên của em cũng là đặt theo tên người ta đấy. Hồi đó em còn chưa có tên, mọi người đều gọi là Bé Cưng, sau đó cụ nội cái tên Chung Tuệ Tuệ này rất hay, nên mới đặt cho em. với cậu Kim Minh Viễn đó còn trao đổi thư từ với nhau hai năm, về sau lười quá nên liên lạc nữa. Ôi, ngờ bây giờ cậu ta lại phát đạt rồi, sớm biết vậy bám chặt lấy cậu ta buông.”

   thực lòng tôi vẫn còn có chút choáng váng, những chuyện đó sao tôi chẳng có chút ấn tượng nào thế nhỉ? Chẳng lẽ bị sét đánh hỏng đầu rồi sao? Suy nghĩ chút, tôi quyết định im miệng gì, kẻo lại bị Lưu Hạo Duy chế giễu.

   Nhưng tôi cũng cảm thấy rất lạ, Lưu Hạo Duy vì việc cỏn con như vậy mà lại mua hoa quả đến thăm tôi, nhìn thế nào cũng thấy có vấn đề. Quả nhiên, chúng tôi mới tán gẫu với nhau được đôi câu, chàng tới chuyện chính: “Hì hì... Tuệ Tuệ này, con trai chủ nhà của sắp kết hôn, nên bây giờ ông ta cho thuê nhà tiếp nữa. Dù sao trong nhà em cũng còn trống phòng, hay là...”

   Tôi mà, thảo nào hôm nay chàng lại ân cần như vậy.

   Nhưng cha mẹ tôi bây giờ vẫn còn ở trong nhà tôi cơ mà.

   “Đến Tết, phải đến Tết mới dọn qua. Lúc đó nhà em chắc cũng được dọn dẹp xong xuôi rồi, cha mẹ em nhất định ăn Tết ở chồ em đâu.”

   Trong số các bà con họ hàng, quan hệ của tôi với Lưu Hạo Duy là tốt nhất, chàng mở miệng như vậy rồi, tôi tất nhiên cũng tiện từ chối, dù sao bây giờ là mùa đông, ở mình cũng lạnh. Thế là tôi sảng khoái đồng ý, là đợi sau khi cha mẹ tôi dọn , chàng có thể dọn đến.

   Mới thoáng đó mà đến cuối năm, cha mẹ tôi dọn về trước ngày Tết ông Táo. Lưu Hạo Duy vừa biết tin này, liền vội vã gọi điện thoại cho tôi, bảo tôi cùng ta đến nhà cũ ở thôn Tây Bình thu dọn đồ đạc đến nhà tôi ở.

   Lúc này công việc ở đơn vị vốn cũng nhiều, tôi với lãnh đạo tiếng, ông cụ liền rộng rãi cho tôi nghỉ phép luôn. Thế là Lưu Hạo Duy liền lái chiếc xe cũ nát của ta đưa tôi đến thôn Tây Bình. Nhưng vừa lên đường, chiếc xe chết tiệt liền dở chứng, sau khi gào rú hồi liền dừng lại chịu nữa. Hai người bọn tôi đành ngồi xe bus đến ngoại ô phía tây thành phố, sau đó bắt xe ôm tới thôn Tây Bình. Tập đoàn Viễn Tuệ đó quả nhiên hành động rất nhanh, chẳng bao lâu mà nơi này lồi lõm loạn xạ cả lên rồi, ngọn núi ở phía đông thôn Tây Bình cũng bị san phẳng. Bởi vì căn nhà của Lưu Hạo Duy nằm ở phía tây thôn, nên lúc này vẫn còn tạm thời nguyên vẹn, nhưng mọi người ở đây chuyển hết, khung cảnh hết sức vắng vẻ.

   Hai người bọn tôi tung tăng bước vào nhà, thu dọn đồ đạc mà bà nội Lưu Hạo Duy để lại, sắp vào hai cái túi lớn, chuẩn bị trở về nội thành. Lúc chuẩn bị , Lưu Hạo Duy nhìn thấy hũ dưa chua ở trong sân, nhất quyết đòi mang , nhưng nhất thời lại tìm được cái gì để đựng. chàng liền bảo tôi mang cái túi trước, xem có thể gọi được xe đưa chúng tôi về nội thành .

   Tại vùng hoang vu hẻo lánh thế này, quả thực biết phải làm thế nào mới có thể gọi được xe. Tôi đứng bên đường chờ suốt mười mấy phút, vậy mà vẫn chẳng thấy có chiếc taxi nào qua, nhưng thỉnh thoảng lại xuất mấy chiếc xe cao cấp qua lại, tràn đầy khí thế, chắc là lãnh đạo của công ty gì gì đó kia tới đây kiểm tra.

   Dù gì cũng thể nhờ người ta đưa chúng tôi về chứ nhỉ?

   Tôi đứng đó lúc, đôi chân hơi tê tê, bèn bỏ luôn cái túi qua bên rồi ngồi xổm xuống đất, buồn bực nhìn đông ngó tây. Cứ nhìn như vậy được chừng mấy phút, ngờ lại nhìn thấy chuyện thú vị. Cách chỗ tôi xa có chiếc xe rất oách vốn chạy bình thường, khi gặp chỗ rẽ, tự nhiên lại lao thẳng về phía trước giống như phát điên, sau đó đâm mạnh vào đống củi ở ngay bên đường.

   Thương thay cho chiếc BMW mới coóng, thế này phải mất bao nhiêu tiền để sửa đây? Tôi khỏi thầm tặc lưỡi, lại sợ người trong xe bị thương, liền vội vàng đứng dậy nhìn về phía chiếc xe đó.

   Cửa xe được nhàng mở ra, có người đàn ông bước xuống xe, rồi nhìn về phía tôi bằng ánh mắt đờ đẫn. Nhìn mặt mũi người này ràng là rất quen mắt, tôi hơi sững ra chút rồi lập tức nhận ra ta là ai. ti vi là nghiêm túc, mặt mũi cũng lạnh lùng, còn tràn đầy cảm giác xa lạ khó mà , vậy mà khi gặp người , tôi lại cảm thấy ta rất thân thiết, rất gần gũi, hoàn toàn có chút vẻ xa lạ nào như khi ở ti vi.

   Sau khi xuống xe, Kim Minh Viễn đứng im tại chỗ nhìn về phía tôi, bàn tay nắm lại rất chặt, tâm trạng trong mắt phức tạp vô cùng, có mừng rỡ, có ngạc nhiên, còn có vẻ khó tin và sợ hãi. Đôi mắt của người sao có thể truyền đạt được nhiều nội dung như thế chứ? Trước đây, tôi luôn cảm thấy tiểu thuyết viết như vậy là rất nực cười, nhưng bây giờ rốt cuộc hiểu ra, có số người, có thể làm được.

   Hai chúng tôi cứ thế nhìn nhau từ khoảng cách mười mấy mét, hai người đều động đậy, đứng lặng im.

   Mãi lúc lâu sau, ta dường như mới nghiến chặt răng hạ quyết tâm, bước từng bước về phía tôi. Từng chút, từng chút , những đường nét khuôn mặt ta càng lúc càng ràng hơn, tôi thậm chí còn phát đôi mắt ta đỏ hoe, trán lấm tấm mồ hôi, đôi bàn tay nắm chặt hơi run rẩy...

   Chẳng lẽ tôi lại đáng sợ như vậy hay sao?

   Hoặc có lẽ, ta nhận ra tôi rồi ư?

   Tôi lập tức xua suy nghĩ này. Theo lời của Lưu Hạo Duy, bây giờ cách lần trước chúng tôi gặp mặt gần hai mươi năm rồi, lúc đó tôi mới mấy tuổi chứ? Tôi từng xem ảnh hồi của mình, béo núc ních, tròn ung ủng, cho dù là bản thân tôi cũng chẳng thể nhận ra được, càng đừng ta.

   Nhưng, ta ràng về phía tôi...

   Tôi cảm thấy rờn rợn, trong lòng suy nghĩ lung tung xem chuyện này rốt cuộc là như thế nào. Sau lưng tôi đột nhiên có người chạy ra, lao vút về phía Kim Minh Viễn, ôm chặt lấy ta cách thân mật.

   “Úi chao, đấy à, Kim Minh Viễn? Tôi còn tưởng là mình nhìn nhầm cơ!” Lưu Hạo Duy vừa cười vang vừa vỗ mạnh cái vào vai Kim Minh Viễn, : “Mấy hôm trước tôi thấy ti vi, ngờ hôm nay lại có thể gặp ở chồ này. Ấy, Tuệ Tuệ...” Lưu Hạo Duy ngoảnh đầu lại, ra sức gọi tôi: “Mau đến đây nào, em nhìn xem, đây chính là Kim Minh Viễn, hồi ấy còn từng bế em đấy.”

   Kim Minh Viễn ngây người ra nhìn Lưu Hạo Duy, gì, nhưng cũng đấy ông họ tôi ra. Nét mặt đó đáng lẽ nên xuất khuôn mặt ta mới đúng. Tôi luôn cảm thấy, chuyện này hình như còn có tình.

   “Đây là em tôi, Chung Tuệ Tuệ.” Lưu Hạo Duy cười giới thiệu: “Còn là dùng tên của đấy. Cũng đều tại cụ tôi, cứ nhất quyết muốn đặt cho nó cái tên này, ai khuyên cũng nghe, thành ra hết cách. Đúng rồi, có đến đây ?”

   khuôn mặt Kim Minh Viễn rốt cuộc chút phản ứng, đôi mắt nhìn chằm chằm vào tôi, ánh mắt rất sâu sắc, tất cả mọi tâm trạng đều ở trong đôi mắt trong veo ấy. Bị ta nhìn như thế, tôi bất giác có chút chột dạ, cảm thấy mình hình như làm chuyện gì có lỗi với ta, vì thế liền rụt đầu lại, rụt rè cất tiếng chào: “Chào , Chủ tịch Kim.”

   Ảnh mắt Kim Minh Viễn trở nên buồn thiu, cứ như phải chịu tổn thương rất lớn, hơi cúi đầu, hàng lông mi ngừng run rẩy. Mãi mấy giây sau, ta mới thấp giọng hỏi: “Em nhận ra nữa sao?” Giọng ngờ lại hơi khàn khàn.

   Tôi cảm thấy hết sức xấu hổ, liền đưa tay gãi tai, ấp úng trả lời: “Lúc đó phải em vẫn còn sao, cho nên nhớ lắm.”

   Lưu Hạo Duy cũng đứng bên cạnh giúp tôi: “Tuệ Tuệ từ ẩu đoảng, trí nhớ rất kém, thế ông trời còn chịu tha cho nó, mấy hôm trước còn bị sét đánh nữa, nên đầu óc lại càng...”

   chàng còn chưa xong, Kim Minh Viễn kích động nhìn sang phía tôi, bàn tay đưa ra được nửa đột nhiên rụt về, lo lắng hỏi: “Em... sao chứ?”

   ta hỏi câu này khiến tôi cảm động đến suýt rơi nước mắt. bao nhiêu lâu như vậy rồi, những người bên cạnh ngoại trừ cha mẹ tôi, chẳng có ai khi nghe tôi bị sét đánh mà cười nghiêng ngả, ngay đến Lưu Hạo Duy cũng nhịn được cười. Còn chàng này mới chỉ gặp tôi có lần, ngờ lại quan tâm đến tôi như thế. Đây mới chính là nhân phẩm mà!

   Tôi còn chưa kịp trả lời, Lưu Hạo Duy giành trước: “ sao hết, chỉ là đầu óc hơi kém chút thôi, suốt ngày đãng trí. Mà biết đâu, năm nay Tuệ Tuệ nhà tôi đúng là xui xẻo quá, mới hai tháng nay mà vào bệnh viện biết bao nhiêu lần rồi.”

   Đôi mắt Minh Viễn đột nhiên sáng rực lên, nhìn chằm chằm vào tôi chớp, rồi trầm giọng hỏi: “Ngày Hai mươi tư tháng trước, có phải em vào bệnh viện số ba ?”

   Tôi hơi ngẩn ra chút, cấn thận nghĩ lại, trong đầu là mảng trống rỗng, đành buồn bực trả lời: “Em nhớ được nữa rồi.”

   “Đúng rồi đấy...” Lưu Hạo Duy lớn tiếng : “Hôm đó nó lại bị sốt, phải đến bệnh viện số ba truyền mất mấy chai dịch. Tôi cũng ở bên cạnh nó đấy. À mà, sao lại biết vậy?”

   Kim Minh Viễn khẽ nở nụ cười, khóe miệng hơi nhếch lên tạo thành đường cong tuyệt đẹp: “Hôm đó vừa hay cũng ở bệnh viện, khi ngang qua hành lang nhìn thấy có người gọi điện thoại ở phòng làm việc của y tá, loáng thoáng thấy giống em. Đúng rồi, em gọi điện thoại cho ai vậy, sao phải vội vàng như thế, đợi truyền dịch xong rồi gọi cũng được mà.”

   “Đúng thế.” Lưu Hạo Duy cũng phụ họa theo: “Tuệ Tuệ, em gọi điện thoại cho ai vậy, lúc đó hỏi mà em cũng .”

   “Em có gọi điện thoại sao?” Tôi ra sức day trán, cố gắng nhớ lại tình hình khi đó. sai, khi đó tôi quả thực gọi điện thoại, nhưng rốt cuộc là gọi cho ai nhỉ? Sao tôi lại nhớ được gì hết thế này? “Em chỉ nhớ mang máng là có người phụ nữ nghe máy thôi.” Tôi hơi cau mày lại, chậm rãi : “ cái gì nhớ được, còn nữa, hình như lúc đó em rất vui.”

   “Tại sao vui?” Hai người họ đồng thời cất tiếng hỏi.

   Tôi cũng được, chỉ nhớ lúc đó hình như mình rất giận dữ, nhưng rốt cuộc là giận cái gì lại thể nhớ ra.

   nhớ ra thôi đừng nhớ nữa.” Kim Minh Viễn lo lắng , rồi ta hơi cúi đầu xuống, trong mắt thoáng qua những tia sáng lạ kỳ: “Những chuyện này... đều còn quan trọng nữa...”

   Tôi cảm thấy trong lời của ta hình như còn có ý, nhưng tôi thể làm ý của ta, còn Lưu Hạo Duy căn bản chẳng hiểu gì.

   Chúng tôi tán gẫu với nhau mấy câu, rồi Kim Minh Viễn hỏi: “Hai người ôm theo đống đồ thế này định đâu vậy?”

   Lưu Hạo Duy đưa tay lên gãi đầu, có chút ngượng ngùng đáp: “Nhà cũ của tôi ở thôn Tây Bình, hì hì, nằm vào diện quy hoạch, nên về đây thu dọn chút đồ. ngờ ngoài này lại khó gọi xe thế, bây giờ bọn tôi còn chờ xe đây.”

   Kim Minh Viễn lập tức ân cần : “Dù sao tôi cũng có việc gì, tiện đường đưa hai người về luôn. Hiếm khi gặp người có duyên thế này, sau này tôi dọn đến thành phố c, chúng ta phải qua lại nhiều hơn mới được.”

   Lưu Hạo Duy mong còn chẳng được, lập tức cười tít mắt lại, mừng rỡ vỗ vai Kim Minh Viễn, : “úi chà, tôi đúng là... ngờ người em lại có thành ý đến vậy, xem ra người có tiền cũng phải đều nghếch lỗ mũi lên trời.”

   Kim Minh Viễn chỉ khẽ cười, thỉnh thoảng mới liếc nhìn tôi chút, ánh mắt vừa dịu dàng vừa chân thành, còn hàm chứa số thứ gì đó mà tôi hiểu. ta giúp đỡ chúng tôi dọn đồ vào thùng xe. Khi tôi và Lưu Hạo Duy chuấn bị lên xe, đột nhiên có chiếc xe màu đỏ chạy tới, vội vội vàng vàng dừng lại bên cạnh chúng tôi, sau đó người phụ nữ trẻ tuổi mặc váy màu tím từ xe xuống. Người phụ nữ này cũng thể là đẹp, nhưng lại hết sức quyến rũ, eo thon chân dài, kết hợp với bộ đồ công sở, khiến người ta phải đắm say.

   “Chủ tịch Kim, sao chứ ạ?” Người phụ nữ đó vừa xuống xe liền chạy thẳng về phía Kim Minh Viễn, chẳng thèm liếc nhìn tôi và Lưu Hạo Duy lấy lần.

   Kim Minh Viễn hơi cau mày lại, lắc đầu đáp: “Tôi sao, gặp hai người bạn nên định quay lại nội thành chuyến thôi.”

   Người phụ nữ đó hơi ngẩn ra, lúc này rốt cuộc cũng chịu ngó qua phía tôi và Lưu Hạo Duy chút, tỏ vẻ khó xử : “ phải có hẹn với Chủ tịch Uông của Tập đoàn Nhất Kiến rồi sao...”

   “Hẹn lại với ông ta là được mà.” Kim Minh Viễn thản nhiên : “ chuyện với nữa, cứ về công ty trước . Bây giờ tôi còn có chuyện.” Sau đó quay sang cười với chúng tôi: “Mau lên xe , chúng ta trở lại nội thành ngay đây, vừa hay còn có thể ăn trưa luôn.” Con mắt Lưu Hạo Duy dù sao cũng khá tinh tường, nghe người phụ nữ kia như vậy, lập tức cảm thấy có chút khó xử, liền lúng túng : “Hay là cứ làm việc của trước , chúng tôi đợi thêm lát nữa, chắc lúc nữa có xe tới thôi, thể làm lỡ việc của được.”

   sao đâu.” Kim Minh Viễn nhiệt tình mở cửa xe cho chúng tôi, cười : “Tôi cũng muốn gặp những người này, khó khăn lắm mới kiếm được cái cớ để chuồn , hai người đừng khách sáo nữa!”

   Người ta như vậy rồi, chúng tôi mà lên xe cũng hay lắm.

   “Người vừa rồi là thư ký của tôi.” Vừa lên xe, Kim Minh Viễn giải thích luôn: “ ta họ Tăng, phải là người yên phận, đợi lần này quay về tôi điều ta .”

   Dù sao cũng vừa mới gặp mặt, ta chuyện này với chúng tôi hình như được hợp lắm phải. Tôi thầm nghĩ.

   Nhưng Lưu Hạo Duy hình như suy nghĩ nhiều như thế, chỉ tò mò hỏi: “ biết là ta có vấn đề, tại sao còn mang theo ta? Chẳng lẽ...” Giọng của chàng lập tức trở nên ám muội. Đàn ông mà, ai cũng hiểu. Kim Minh Viễn hề tiếp ý của Lưu Hạo Duy, chỉ cười : “ ta làm việc rất nghiêm túc, năng lực cũng khá, còn tôi biết ta có vấn đề rồi, tất nhiên là đề phòng. So với việc chọn thư ký có năng lực, tính cách lại chưa ràng, chẳng bằng dùng ta luôn, có thể lợi dụng được tại sao lại lợi dụng chứ?”

   Đúng là người làm ăn có khác, trong đầu toàn là những thứ gì gì ấy, đến năng cũng... khiến tôi chẳng hiểu gì hết.

   Lưu Hạo Duy hiển nhiên là cũng hiểu: “Thế tại sao còn phải điều ta ?”

   Kim Minh Viễn nở nụ cười đầy ý vị, tôi loáng thoáng có thể cảm giác được ánh mắt ta vừa nhìn lướt qua khuôn mặt mình qua chiếc gương chiếu hậu. “ thích.” ta : “Ý tôi là, có người thích ta.”

   Tôi lập tức cảm thấy khuôn mặt mình nóng bỏng cả lên, còn tim đột nhiên đập nhanh đến khó hiểu. Tại sao tôi luôn cảm thấy mồi câu của ta đều có ý như vậy chứ?

   Lưu Hạo Duy lại tiếp tục chuyện câu được câu chăng với Kim Minh Viễn, khi đến chỗ vui vẻ còn cười lớn. Có thể nhìn ra, tâm trạng của họ bây giờ đều rất tốt. Trong gian xíu giờ, người duy nhất buồn bực có lẽ chính là tôi.
   Kim Minh Viễn đưa chúng tôi đến tận dưới nhà, rồi còn giúp đỡ bê hũ dưa chua lên đến tầng mười .

   “Đây là nhà sao?” Trong lúc chờ thang máy, Kim Minh Viễn hỏi Lưu Hạo Duy.

   phải, là nhà Tuệ Tuệ.” Lưu Hạo Duy có chút xấu hổ đáp: “Bản lĩnh kiếm tiền của tôi còn thua xa nó, căn hộ chung cư này là nó tự mua, vốn ở mình. Gần đây tôi sắp đến nỗi phải lưu lạc đầu đường xó chợ rồi, nên xin nó cho ở nhờ thời gian.”

   Kim Minh Viễn lập tức nảy sinh hứng thú, khuôn mặt đầy vẻ tò mò hỏi: “Khung cảnh nơi này hình như tệ, biết khu quanh đây có nhà nào rao bán nhỉ?”

   Nghe ý của ta, chẳng lẽ định mua nhà ở khu này hay sao?

   Đừng có đùa thế chứ! Ở khu chung cư này của chúng tôi, căn hộ lớn nhất cũng chỉ có trăm mét vuông, nhân vật như ta dù có ở nhà biệt thự cũng phải cảm thấy đủ rộng mới đúng chứ nhỉ...

   “Tuệ Tuệ... Tuệ Tuệ...” Lưu Hạo Duy đột nhiên gõ mạnh cái vào trán tôi: “Nghĩ cái gì đấy, người ta hỏi em kìa.”

   “A? Cái gì cơ?” Tôi đờ đẫn ngẩng đầu nhìn hai người bọn họ: “Có chuyện gì vậy?”

   “Minh Viễn định mua căn hộ ở đây, em có biết gần đây có nhà nào rao bán ?” Lưu Hạo Duy đúng là cái đồ đầu đất, người ta chỉ tùy tiện hỏi vậy thôi mà cũng tưởng là .

   Tôi khẽ “ồ” tiếng, đáp qua loa: “Đợi có thời gian em tìm người quản lý hỏi xem.”

   Kim Minh Viễn chăm chú nhìn tôi, trong ánh mắt chứa nụ cười.

   “Được!” ta .

  4. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,954
   Chương 58


   Tôi ngờ trong nhà lại đột nhiên có khách, nên vừa bước qua cửa liền có chút trở tay kịp. Sàn nhà suốt tuần nay chưa lau, bàn còn đặt gói bánh mì và hạt dưa hôm qua chưa ăn hết, quan trọng hơn, trong nhà vệ sinh còn chất đống chồ quần áo tôi vừa thay hôm qua...

   Cho nên vừa mở cửa xong, tôi liền chạy vào nhà trước, rồi xoay tay khóa cửa nhốt bọn họ ở bên ngoài. Lưu Hạo Duy vừa đập cửa vừa ra sức gào lớn, còn chàng Kim Minh Viễn kia chẳng ho he gì.

   Tôi dùng tốc độ nhanh nhất có thể nhét mọi thứ linh tinh vào trong tủ, căn phòng mới thoáng đó trở nên sạch hơn nhiều, tiếc là sàn nhà thể giải quyết trong thời gian ngắn được. Nhưng may mà sàn nhà vốn có màu vàng nhạt, nhìn kỹ cũng chẳng thấy nó bẩn lắm.

   Ngó quanh bốn phía lượt, sau khi xác định là có sơ hở gì, tôi mới cẩn thận mở cửa, cười xòa : “Trong nhà hơi bừa bộn, em vừa dọn dẹp chút.”

   Lưu Hạo Duy bực mình trừng mắt nhìn tôi cái, còn Kim Minh Viễn chỉ nhìn tôi cười, trong ánh mắt toàn là vẻ thấu hiểu, cứ như ta sớm đoán được rồi.

   chàng Kim Minh Viễn này khiến tôi cách nào hiểu được, trong mắt ta luôn có vẻ như thế, ràng chúng tôi mới gặp lại nhau lần đầu sau gần hai mươi năm, nhưng bộ dạng ta lại giống như là hiểu tôi rất vậy. Tôi cúi đầu, tôi mỉm cười, tôi lúng túng, tôi cố ý nghiêm mặt lại gì... Tất cả dường như đều thể giấu được ta.

   Chúng tôi vào nhà và bỏ đồ xuống, Lưu Hạo Duy hoàn toàn chú ý tới thay đổi trong phòng, còn Kim Minh Viễn cứ liếc mắt nhìn chiếc tủ trong phòng khách hồi, rồi quay sang mỉm cười với tôi. Khuôn mặt tôi thoáng cái đỏ bừng.

   Bây giờ rốt cuộc biết tại sao tôi lại chỉ có thể làm công ăn lương, còn người ta là ông chủ. Cả nhà chẳng ai tinh quái được như ta cả.

   Sau khi sắp xếp đồ đạc xong xuôi, Lưu Hạo Duy muốn mời chúng tôi ăn cơm, chúng tôi ăn trưa tại quán ăn ở ngay ngoài cửa khu chung cư, còn gọi phòng riêng.

   Bởi vì Kim Minh Viễn là khách từ xa đến, nên Lưu Hạo Duy rất khách sáo bảo ta chọn món ăn. ta cũng từ chối, rồi chẳng buồn nhìn thực đơn, trực tiếp với nhân viên phục vụ: “Cho suất cá chạch rán giòn, suất cá sông kho ngọt...” ta gọi mạch ra bốn món ăn, khiến tôi với Lưu Hạo Duy nghe mà trợn tròn mắt.

   Lưu Hạo Duy đưa mắt nhìn tôi, rồi lại nhìn ta, cười đùa: “Đừng là hai người thông đồng từ trước rồi đấy nhé, sao lại gọi toàn món mà Tuệ Tuệ thích ăn nhất vậy?”

   Kim Minh Viễn gì, chỉ cười nhìn tôi, đôi mắt hơi nheo lại, khóe miệng hình như cũng thoáng nhếch lên.

   Người đàn ông này, nguy hiểm quá!

   Trong lòng tôi thầm nhắc bản thân, người đàn ông này chính là độc dược, ngàn vạn lần đừng để dính vào người. Loại đàn ông vừa điển trai vừa có tiền như ta, xung quanh chẳng biết có bao nhiêu đôi mắt, chỉ tùy tiện thôi cũng có thể phóng điện cho tôi tan xác rồi. Ngay đến nàng thư ký Tăng cực kỳ quyến rũ kia mà ta còn vừa mắt, đủ thấy tầm nhìn cao đến mức nào. Nếu tôi có ý gì đó với ta, còn chẳng phải là tự chuốc lấy nhục vào thân hay sao?

   Nhân viên phục vụ vừa mang thức ăn lên, Lưu Hạo Duy ra ngoài nghe điện thoại, lát sau buồn bực quay về, : “Đơn vị có việc gấp, tôi phải qua đó chuyến. Xin lỗi Kim nhé, Tuệ Tuệ, em ở lại đây tiếp đãi ấy giúp !” xong chàng còn nháy mắt ra hiệu với tôi, tôi vội vàng đứng dậy theo ra ngoài.

   Lưu Hạo Duy rút từ trong ví ra năm trăm đồng đưa cho tôi, : “Em chiêu đãi ta giúp nhé, cần tiếc tiền!” Tuy Lưu Hạo Duy trước giờ chưa từng keo kiệt, nhưng tôi cũng chưa thấy chàng rộng rãi thế này bao giờ, bữa cơm mà đưa những năm trăm đồng, đây phải mà thói quen chi tiêu bình thường của chúng tôi. Hơn nữa, ở cái đất này, đưa tôi năm trăm đồng tôi cũng tiêu hết, dù gì cũng thể bắt tôi gọi rượu chứ nhỉ. Lưu Hạo Duy rồi, chẳng lẽ bắt tôi uống rượu với chàng kia sao?

   Lưu Hạo Duy phải về đơn vị gấp, sau khi dặn dò tôi vài câu xong liền vội vã ngay. Tôi đành lấy hết can đảm quay vào phòng, Kim Minh Viễn vẫn thản nhiên ngồi đó uống trà, thấy tôi trở lại, lập tức nở nụ cười dịu dàng mà ấm áp. Lần này, nụ cười của ta khiến tôi cảm thấy gai mắt vô cùng.

   Người đàn ông này biết mình là bông hoa hồng có sức hấp dẫn chết người với ong bướm, còn tỏ ra vừa lịch thiệp vừa dịu dàng, ràng là muốn lấy mạng phụ nữ chúng tôi chứ còn gì nữa.

   Tôi cố gắng hết sức giữ cho mình bình tĩnh, đồng thời đè nén trái tim đập thình thình trong lồng ngực, rồi tỏ vẻ hết sức tự nhiên, vừa khách sáo vừa lịch : “Chủ tịch Kim, mời !”

   Trong mắt chàng có nét hụt hẫng thoáng qua, nhưng mặt vẫn giữ nguyên nụ cười dịu dàng, vui vẻ bắt chuyện với tôi, lúc sau còn hỏi: “Tuệ Tuệ, em làm việc ở đâu vậy?”

   Tuệ Tuệ? Tôi thiếu chút nữa cắn vào lưỡi mình. Từ lúc nào mà tôi với ta thân thiết đến mức có thể xưng hô như vậy chứ?

   Tôi trừng mắt nhìn ta cái, có chút tức giận. Nhưng ta vẫn khẽ mỉm cười, ánh mắt dịu dàng hết sức, trong mắt còn chứa nét điềm đạm và quan tâm. Trông ta có vẻ vừa chân thành vừa nghiêm túc, hoàn toàn khác với những gã đàn ông ong bướm thường thích gạ gẫm những đẹp mà tôi từng gặp. Điều này ít nhiều cũng khiến tôi bớt lo hơn chút, có lẽ ta chỉ coi tôi như em lâu gặp mà thôi, hề có ý hút hồn tôi.

   “Em làm việc ở tòa án.” Tôi gắp miếng cá chạch lên, cúi đầu trả lời.

   Nghe vậy ta có vẻ hơi bất ngờ, đôi đũa trong tay lập tức dừng lại, rồi hơi cau mày, dường như có chuyện gì đó khó hiểu, mãi mấy giây sau mới do dự hỏi khẽ: “ còn tưởng... em là bác sĩ cơ?”

   Tôi lập tức có cảm thấy xấu hổ đến mức chỉ muốn chui xuống đất, ngay đến món cá chạch thích ăn nhất cũng nuốt nổi nữa, liền buông đũa xuống lúng túng đáp: “Em... Em vốn cũng định làm bác sĩ, nhưng, học đại học xong tìm được việc làm, cho nên...” Chuyện thế này ra đúng là quá mất mặt, vốn tôi cho rằng người lịch thiệp như ta chú ý đến tâm trạng của phụ nữ, nhưng xem ra tôi nhầm rồi.

   ta hình như vừa thở phào, nét mặt cứng đờ cũng trở lại dịu dàng, giọng có vẻ như vừa buông được gánh nặng: “Xin lỗi, chỉ, em biết đấy...”

   Tôi đương nhiên biết chứ. Mười chín năm trước lần đầu tiên khi chúng tôi gặp mặt, ta đưa tôi về nhà. Hồi đó tôi còn ở phòng khám Đông y mà ông nội tôi mở ở đường Tân Dân. Bắt đầu từ đời ông nội tôi, mọi người trong nhà từ già đến trẻ đều là bác sĩ, đến bây giờ, chỉ có hai kẻ lạc loài là tôi và Lưu Hạo Duy. Tôi nghĩ, chắc đây chính là nguyên nhân quan trọng khiến quan hệ giữa hai người bọn tôi tốt đến vậy.

   “Em từng học ở miền Bắc phải ?” ta hỏi tiếp, hình như chỉ tùy tiện nhắc đến: “Trong giọng của em có lai khẩu miền Bắc, giống những người bản địa mà từng gặp.”

   “Em học đại học ở Bắc Kinh.” Tôi gật đầu trả lời, thực ra trong lòng có chút nghi hoặc. Trước đây khi còn học đại học, thời gian tôi ở Bắc Kinh cũng khá lâu, khi chuyện đúng thực là có mang theo chút giọng Bắc Kinh , nhưng bây giờ về quê cũng được mấy năm rồi, cả ngày tiếng phổ thông bằng giọng địa phương, đến bản thân tôi cũng cảm thấy rất xấu hổ. ta làm sao lại nghe ra được khẩu miền Bắc từ trong giọng của tôi nhỉ?

   “Có từng đến thành phố s chưa?” ta lại hỏi, mắt nhìn chằm chằm vào tôi, rực rỡ có thần.

   Tôi cúi đầu kiểm tra quần áo người mình, phát có gì lạ thường cả, ngẫm nghĩ chút rồi mới trả lời: “Em chưa.” Khi những lời này trong đầu tôi lại chợt có số cảnh tượng thoáng qua, con ngõ sâu thẳm mà sạch , khu vườn với những bông hoa hướng dương nở rộ, còn có... thiếu niên rạng rỡ tươi cười...

   Tôi kìm được ngây người ra...

   Đúng là lạ , chẳng lẽ tôi bị sét đánh đến nỗi tâm thần phân liệt rồi sao?

   Chắc ta cũng nhìn ra lúc này tôi chịu đựng thêm những câu hỏi nữa, nên cũng hỏi tiếp, chỉ ân cần gắp thức ăn cho tôi, lúc bảo tôi nếm món này, lúc lại bảo tôi thử món kia, rồi còn hưng phấn với tôi rằng món này độ lừa đủ, món kia nên làm như thế nào... Tôi nhất thời nhịn được, bèn cười hỏi: “Nghe Chủ tịch Kim như vậy, chẳng lẽ còn biết nấu cơm sao? biết lúc nào tôi có khẩu phúc được ăn cơm nấu nhỉ?”

   ngờ ta lại lập tức đồng ý ngay: “Hay là để ngày kia nhé, mua thức ăn mang đến nhà em. À, chắc em biết gói bánh chẻo chứ nhỉ?”

   Tôi đờ người ra, tại sao ta lại đáp ứng cầu vô lễ như thế của tôi chứ? người đàn ông như ta, đáng lẽ phải mặc bộ comple lịch thiệp, cầm ly rượu vang đỏ trong tay, lại giữa bữa tiệc rượu hoa lệ, rồi thỉnh thoảng tán gẫu với những người mẫu xinh đẹp hay các ngôi sao nổi tiếng đôi câu mới đúng chứ. Tôi thể tượng tượng ra cảnh ta buộc chiếc tạp dề bên hông, toàn thân dính đầy bột mì như thế nào.

   “Tuệ Tuệ...” ta thấy tôi thẫn thờ, bèn đưa qua đưa lại bàn tay trước mặt tôi. Tôi vội vàng lắc mạnh đầu cái mong giúp mình tỉnh táo trở lại, sau đó trả lời: “Em biết.”

   ta cười tít mắt: “ sao, dạy em.”

   Đêm đó, tôi mất ngủ.

   Dựa vào trực giác nhạy bén của người phụ nữ, tôi cảm thấy, hình như ta có ý với tôi, nhưng tôi lại cảm thấy thể tin nổi. Tôi còn là bé mười bảy tuổi ngây thơ, cả ngày đắm chìm trong tiểu thuyết ngôn tình, tôi tin rằng thế gian này tồn tại cậu chuyện giữa bé Lọ Lem và Hoàng tử. Mà cho dù bé Lọ Lem, đó cũng là vì người ta có nhan sắc nghiêng nước nghiêng thành.

   Còn tôi ư, tôi biết là mình trông cũng tạm, nhưng cũng chỉ dừng lại ở đó thôi, so với những nàng xinh đẹp quyến rũ đầy rẫy ngoài đường, tôi quả thực chẳng có chỗ nào đặc biệt. Tôi tin rằng ta vừa gặp tôi, càng tin rằng ta có thể nhìn xuyên qua thân xác tôi để thấy được “vẻ đẹp tâm hồn” bên trong tôi. Những thứ đó đều là do mấy lão tác giả tiểu thuyết viết bậy viết bạ, cũng chỉ có thể gạt được mấy bé ngây thơ mà thôi.

   giống như tôi, tốt nhất là nên kết hôn với người đàn ông có điều kiện phù hợp với mình, quá đẹp trai, cần có quá nhiều tiền, nhưng công việc cũng quá bận rộn, tốt nhất là giáo viên hay nhân viên công vụ... Đây có lẽ chính là hôn nhân môn đăng hộ đối thịnh hành từ ngàn xưa.

   “Chết tiệt !” Tôi hậm hực đấm mạnh vào gối cái, có chút tức giận. người đàn ông tốt như thế ở ngay trước mặt mà tôi lại dám ra tay, cảm giác này đúng là quá tệ.
   Ngày hôm sau, Lưu Hạo Duy dọn đến nhà tôi, rồi tôi trả lại năm trăm đồng mà chàng để lại hôm trước. Hôm đó sau khi ăn cơm xong, lúc tính tiền, tôi mới biết Kim Minh Viễn sớm thanh toán xong rồi. Điều này cũng có gì là lạ, ta là ông chủ lớn, sao lại chịu để chúng tôi mời cơm.

   Nhưng Lưu Hạo Duy cảm thấy rất xấu hổ, nợ ta hai lần rồi, nhất định phải bù lại mới được. Thế là tôi liền kể lại việc tối ngày mai ta đến đây gói bánh chẻo, Lưu Hạo Duy nghe xong, lập tức trợn tròn đôi mắt nhìn tôi, hồi lâu năng gì.

   Tôi bị chàng nhìn mà chột dạ, biết nên gì. Rồi Lưu Hạo Duy đột nhiên đưa tay lên sờ trán, : “Đúng là ngờ đấy, em xem có phải chàng Kim Minh Viễn đó thích em rồi nhỉ.” xong dường như ta cũng cảm thấy suy nghĩ này của minh quá khó tin, lại cười khì khì hai tiếng: “ đúng là bận quá nên hồ đồ rồi, suy nghĩ linh tinh cái gì thế biết.”

   Tôi:

   Tâm lý của phụ nữ chúng tôi vốn luôn kỳ lạ như thế đấy, tuy biết suy nghĩ này là thực, nhưng tôi vẫn có chút tâm tư phức tạp thể bằng lời. Khi làm, tôi thỉnh thoảng còn kìm được mà móc điện thoại ra ngó qua chút, để xem xem ta có gọi điện hay nhắn tin cho mình .

   Kết quả là vào buổi chiều trong cuộc họp cuối cùng trước kỳ nghỉ, ta đột nhiên gọi điện thoại tới. Vừa nhìn thấy tên ta nhấp nháy màn hình điện thoại, tim tôi lập tức giật thót, bàn tay run lên, suýt đánh rơi điện thoại xuống bàn, khiến mọi người đều đổ dồn ánh mắt về phía tôi.

   Tôi cũng chẳng để ý được nhiều như thế, vội vàng cầm chặt chiếc điện thoại chạy ra ngoài, vừa chạy vừa ấn nút nghe, giọng : “A lô...”

   “Là , Kim Minh Viễn.” ta giọng sang sảng, nghe có vẻ như tâm trạng rất tốt: “Bây giờ em có tiện nghe điện thoại ?”

   vấn đề gì.” Tôi : “Em họp, nhưng vừa thừa dịp chuồn ra ngoài rồi.”

   ta lập tức bật cười, tỏ vẻ thông cảm: “ hiểu, ừm, ngày mai em rảnh ? thấy ưng hai căn hộ ở khu chung cư của em, muốn em cùng xem chút.” Hóa ra ta định mua nhà ở chỗ tôi sao? Mà tốc độ còn nhanh như vậy nữa, tôi có chút bất ngờ, trong lòng còn cảm thấy hết sức xấu hổ.

   Trong đầu tôi có hai người tí hon đánh nhau, Chung Tuệ Tuệ : “Người ta ràng có ý với cậu, mau lên, nhân cơ hội này hạ đo ván ta!” Chung Tuệ Tuệ khác lại lên tiếng đả kích tôi: “Thôi ạ, nhìn lại cái bộ dạng ngốc nghếch của cậu , người ta mà thèm thích cậu sao? Chẳng qua chỉ muốn đùa với cậu chút thôi, ngàn vạn lần đừng coi là , kẻo , đến lúc lún sâu vào rồi muốn thoát ra cũng kịp nữa đâu.”

   “Tuệ Tuệ...”

   “Em rảnh.” Sau khoảnh khắc, Chung Tuệ Tuệ xinh đẹp thắng trận. Tôi nghiến chặt răng, dằn lòng lại, quyết định đánh liều. Dù sao tôi cũng trẻ hơn ta, xem ai sợ ai chứ.

   Sau khi gác máy, mọi người đều đồng loạt nhìn về phía tôi. ả Trần Kỳ ở phòng làm việc kế bên mới vào từ năm ngoái nheo mắt lại hỏi tôi bằng giọng quái gở: “Chị Tuệ Tuệ, có phải có người theo đuổi chị thế, chị phải tận dụng cơ hội cho tốt đấy nhé!”

   ả này là người mà tôi ghét nhất, ỷ mình có chút nhan sắc, đùa bỡn cậu nhóc chưa hiểu đời trong đơn vị chúng tôi, thỉnh thoảng lại còn cười giễu bọn tôi lấy được chồng. Còn chẳng phải sao, bây giờ ả lại gây ngay trước mặt mọi người rồi đấy.

   Tôi nheo mắt, cười lạnh với ả: “Người theo đuổi chị đây nhiều lắm, nếu chị đều đồng ý hết, còn chẳng bận đến chết sao. Hơn nữa, làm người phải biết tích đức, nếu thấy thích hợp đừng có níu lấy người ta buông.”

   Lãnh đạo rất nhanh ra hòa giải, ông cụ này vốn có tài chuyển chủ đề câu chuyện, chỉ lát sau mọi người bắt đầu nhiệt tình thảo luận về vấn đề năm sau nên du lịch ở đâu. Chỉ có Trần Kỳ thỉnh thoảng lại trừng mắt nhìn tôi, nhưng tôi cũng lười chẳng muốn để ý tới ả, cảm thấy việc này quá nhạt nhẽo.

   Buổi tối, mọi người ăn với nhau bữa cơm tất niên, rồi được phát phúc lợi. Sau khi chúc Tết nhau, chúng tôi kết thúc năm làm việc trong yên bình.

   Chín giờ sáng hôm sau, khi tôi còn say giấc giường, bị cuộc điện thoại của Kim Minh Viễn đánh thức. Nhưng tôi hề tức giận chút nào, vội vàng xuống giường đánh răng rửa mặt thay quần áo, sau đó lại còn trang điểm, chuẩn bị thể tốt trong cuộc gặp mặt hôm nay. “ thành công, cũng thành nhân!” Tôi hậm hực với bản thân qua chiếc gương bàn trang điểm. Cho dù được ăn thịt, ít nhất cũng phải được uống canh, để yên động vào người đàn ông tốt như thế, quả thực là quá đáng tiếc.

   Cửa thang máy vừa mở ra, tôi nhìn thấy Kim Minh Viễn dựa người vào thang máy uể oải nhìn về phía mình. Đôi mắt của hai chúng tôi vừa gặp nhau, ta liền lập tức nở nụ cười tươi, đôi lông mày rậm rạp cũng trở nên hết sức dịu dàng, làm nhạt gượng gạo ban đầu.

   “Lát nữa em cứ giả bộ làm bạn kén chọn của nhé!” ta ghé đến bên tai tôi giọng dặn dò, tim tôi bị hơi thở vừa nóng vừa ẩm của ta làm cho loạn nhịp.

   Người đàn ông này, nguy hiểm quá!

   Kim Minh Viễn tìm người môi giới nhà đất, chỉ trong ngày người đó tìm cho ta hai căn hộ trong khu chung cư này, là ở tầng mười lăm của tòa nhà số 30, là ở tầng cùng của tòa nhà số 17.

   Vừa gặp mặt, người môi giới lập tức coi tôi là bạn của Kim Minh Viễn, lại thấy Kim Minh Viễn có vẻ như mọi chuyện đều để tôi làm chủ, thế là tất cả hỏa lực đều được đổ dồn về phía tôi, khiến tôi nghe mà cứ tưởng hai căn hộ đó đều thuộc loại hiếm có đời.

   Nhưng tôi dù gì cũng ở trong khu chung cư này được thời gian, hiểu ưu nhược điểm của nơi này, các vấn đề chỉ ra đều hết sức sắc bén, lại đúng vào trọng điểm, khiến chàng môi giới kia giữa mùa đông mà cũng phải toát mồ hôi hột, cuối cùng chủ động giảm giá hai phần trăm.

   Tôi vốn còn định chỉ trỏ phân tích thêm chút nữa, ngờ Kim Minh Viễn mới xem có hai vòng, đứng ngoài ban công ngó nghiêng chút, lập tức quyết định, chọn căn hộ ở tầng chót tòa nhà số 17.

   Tôi rất bất ngờ. vốn cho rằng ta lựa chọn căn hộ còn lại, dù sao bất kể là về số tầng hay là về diện tích, căn hộ ở tầng mười lăm kia đều thích hợp với ta hơn.

   “Em xem kìa...” ta tới ban công bên ngoài phòng khách nhìn về phía đông, chỉ tay vào cái ban công màu xanh lục cách đó xa: “Đó là nhà em.”

   đúng là...

   Đứng từ nơi này ngờ có thể nhìn thấy ban công và cửa sổ nhà tôi, nếu giọng mà lớn chút, chắc còn có thể trực tiếp gọi nhau được. ta chọn căn hộ này chắc phải là...

   Xin lồi, hình như tôi lại bắt đầu tưởng bở rồi.

   Chuyện làm thủ tục tất nhiên ta động tay. Kim Minh Viễn chỉ gọi cú điện thoại, chẳng bao lâu sau, thư ký của ta tới. biết rốt cuộc là vừa mới thay, hay ta vốn có mấy người thư ký, lần này tới là người đàn ông trông có vẻ tháo vát năng nổ, vẻ mặt hết sức nghiêm túc. Nghe Kim Minh Viễn muốn mua căn hộ này, thư ký đó nhìn tôi chằm chằm, ánh mắt sáng rực.

   Buổi tối, chúng tôi hẹn nhau cùng gói bánh chẻo, tôi gọi điện thoại với Lưu Hạo Duy tiếng, rồi cùng Kim Minh Viễn chợ mua thức ăn.

   Tôi cho rằng ta biết nấu cơm chỉ là đùa, nhưng ngờ ta có bản lĩnh ấy, băm nhân, trộn bột, nhào bột, từng động tác đều vô cùng thuần thục, tôi với Lưu Hạo Duy nhìn mà trố mắt ra.

   Nhưng dù sao cũng thể để người ta làm mình được. Lưu Hạo Duy ỷ mình mạnh khỏe, liền giúp ta nhào bột lúc, còn tôi rửa tay chuẩn bị học gói bánh chẻo.

   Tôi hơi do dự chút, đón lấy chiếc chày. Kim Minh Viễn vẫn chăm chú nhìn tôi, trong mắt tràn ngập vẻ mong chờ. Chẳng lẽ tôi biết cán bột hay lại quan trọng vậy sao? Nhưng tôi cũng muốn bị Lưu Hạo Duy coi thường, kém đến mấy cũng có chàng đội sổ cho rồi cơ mà.

   Tôi liền đón lấy chiếc chày cán bột, tay trái nhón lấy viên bột mì, tay phải dùng chày cán bột chậm rãi cán qua... Kể cũng lạ, ràng tôi chưa động vào thứ này bao giờ, thế nhưng lúc này lại có cảm giác quen thuộc kỳ lạ, cứ giống như là, có quãng thời gian rất dài, nó từng ngày bầu bạn bên tôi vậy.

   Chưa đầy mười giây, miếng vỏ bánh trong tay tôi thành hình. Của Lưu Hạo Duy thôi khỏi cần so sánh, nhưng khiến người ta kinh ngạc là miếng vỏ bánh tôi làm thậm chí còn có phần đẹp hơn của Kim Minh Viễn. Lưu Hạo Duy ngây ra, đưa tay gãi đầu, rồi lí nhí : “Con đúng là khéo tay !”

   Kim Minh Viễn hề có vẻ kinh ngạc chút nào, mỉm cười với tôi: “Em gói bánh chẻo !” Nghe giọng điệu ấy, hình như ta có thể khẳng định rằng tôi biết gói bánh vậy.

   Lúc này tôi cũng cảm thấy rất mới mẻ, chừng tôi có thiên phú về phương diện này, nếu tại sao mới làm lần đầu mà tốt như vậy rồi. Tôi vội vã cầm miếng vỏ bánh lên, hai tay như có ma lực thần kỳ nào đó dẫn dắt, chỉ sau thoáng gói được chiếc bánh rất đẹp...

   Lưu Hạo Duy lập tức gọi điện thoại cho cha mẹ tôi: “Dì ơi, dì với chú mau qua đây , Tuệ Tuệ vừa gói được nồi bánh chẻo lớn, mà gói đẹp lắm nhé...”

   Bữa tối đó tôi phải lấy thêm hai đôi đũa nữa. Cha mẹ tôi nhìn thấy Kim Minh Viễn vui mừng khôn xiết, cứ kéo tay ta mà điều “Tiểu Kim” hai điều “Tiểu Kim”, lúc ăn cơm còn hỏi ta định ở lại đây bao lâu. Đến khi nghe Kim Minh Viễn là định ăn Tết ở đây, cha tôi lập tức lên tiếng mời ta đến nhà tôi ăn Tết.

   Sau đó... ngờ ta lại chẳng khách sáo chút nào, lập tức đồng ý.

   Cha tôi cũng ngây ra, lúc ăn cơm còn ngừng nhìn lén xem sắc mặt mẹ tôi thế nào.

  5. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,954
   Chương 59

   Hôm đó khi ăn cơm, mẹ tôi vừa nhiệt tình vừa khách sáo, cũng gì với tôi. Nhưng sáng sớm hôm sau, mẹ gọi điện bảo tôi về nhà, rồi bắt tôi kể lại tỉ mỉ quá trình gặp gỡ Kim Minh Viễn, cùng với những việc xảy ra tiếp theo.

   Tôi vừa nghe liền biết ngay là mẹ cũng có ý rồi, tuy trong lòng cũng rất kích động, nhưng tôi vẫn cố gắng kiềm chế biểu ra tâm trạng của bản thân. Vị thái hậu nhà tôi tính cách còn ẩu đoảng hơn tôi, bình thường lại hay xem mấy bộ phim thần tượng nhảm nhí, đáng sợ hơn là bà còn kiên định tin rằng tôi là đẹp nhất trong thành phố này. Lỡ như để bà biết được tôi cũng có chút chút ý tứ với Kim Minh Viễn, chắc kích động đến phát điên, rồi bắt tôi phải theo đuổi ta.

   Nghe tôi xong, ngờ mẹ lại im lặng gì. Mãi đến nửa phút sau, bà mới làm vẻ nghiêm túc đưa tay vuốt ve khuôn mặt tôi, miệng tấm tắc : “Nhìn con mẹ này, khuôn mặt đúng là có tướng hưởng phúc. Mẹ biết sau này con nhất định lấy được chồng tốt mà. Thằng bé Tiểu Kim đó tệ, mẹ thấy nó tử tế, chín chắn, giống như mấy thằng nhóc lông bông khiến người ta nhìn mà phát ghét.”

   Nếu những lời này là do cha tôi , có lẽ tôi còn tin tưởng phần nào. Ông tuy có chút sợ vợ, nhưng con mắt nhìn người xưa nay đều rất chuẩn. Còn mẹ tôi thôi khỏi cần nhắc đến nữa, là tuổi xế chiều rồi mà đến việc chợ mua mớ rau cũng dễ bị người ta lừa gạt, tôi làm sao dám tin vào con mắt của bà chứ.

   Tôi giọng lầm bầm, ngờ lại bị mẹ ngay thấy, rồi mẹ liền khoát tay cái với vẻ hào khí bừng bừng: “Đợi tối nay cha con về, mẹ bảo ông ấy với con lần nữa.”

   Tôi: “…”

   Hôm Ba mươi Tết, Kim Minh Viễn quả nhiên tới, mới chín giờ sáng đến gõ cửa nhà chúng tôi, trong tay còn xách theo đống đồ lớn. Cha tôi vừa nhìn thấy, lập tức tươi cười rạng rỡ bước ra đón, còn oang oang với giọng đủ để mọi người ở hai tầng dưới đều có thể nghe thấy ràng: “úi chà, Tiểu Kim, sao cháu khách sáo thế này, người đến là được rồi, còn mua nhiều đồ như thế làm gì. Mau vào đây, mau vào đây!”

   Tôi hề hoài nghi việc ông như vậy là để hai bác hàng xóm nhà đối diện nghe. Lần này ông rốt cuộc cũng được nở mày nở mặt, tuy chuyện còn chưa đâu vào đâu, nhưng quan trọng là khí thế có đủ. Mắt người ngoài thực ra chỉ nhìn vào mấy thứ quà tặng kia thôi chứ có gì đâu.

   thể chàng Kim Minh Viễn này quả thực rất rộng rãi, chỉ riêng rượu Mao Đài có hai chai, lại còn hai hộp đông trùng hạ thảo lớn, khiến mẹ tôi cười đến tít cả mắt. Bữa cơm tất niên này hình như đắt quá rồi phải?

   Khi chúng tôi ăn cơm trưa, bác Diệp ở nhà đối diện quả nhiên đến hóng tin đúng như cha tôi mong muốn. Nhìn thấy Kim Minh Viễn, bác liền khách sáo hỏi: “úi chà, chú Chung, con rể đến nhà rồi đấy à?”

   Cha tôi cười đến khép nổi miệng, nếu phải vì còn có Kim Minh Viễn ở bên cạnh, e là ông cười khà khà gật đầu ngay rồi, nhưng lúc này lại vẫn cố ra vẻ, cười : “Ấy, bừa cái gì thế, đây là bạn của Tuệ Tuệ, là bạn thôi.” Khi , ông còn lén liếc mắt qua phía Kim Minh Viễn với vẻ rất thiếu tự nhiên.

   Kim Minh Viễn thấy vậy, vội vàng đứng dậy rót trà cho bác Diệp, ân cần mời: “Bác uống trà ạ!”

   Cứ như vậy, mới vào nhà được lát, ta khiến cha mẹ tôi quên béng cả con này rồi. Đến khi thái thịt hun khói, mẹ còn chẳng thèm nhìn tôi cái, gắp ngay miếng thịt sườn mềm nhất, ngon nhất vào bát ta... Lúc này, tôi đột nhiên có cảm giác mình vừa vác đá tự đập vào chân mình.
   Đến tối, cha tôi quả nhiên kéo Kim Minh Viễn lại uống rượu, tửu lượng của ông thế nào chúng tôi đều biết , rượu trắng 38 độ chỉ uống được hai cốc là cùng. Nên tôi với mẹ cũng chẳng buồn ngăn cản, vừa xem chương trình Chào năm mói vừa chuyện với nhau.

   Đến mười giờ tối, ngờ cha tôi vẫn chưa gục. Tôi và mẹ đều bất ngờ, liền tỉ mỉ nhìn kỹ. Thế này đâu phải là hai người đấu rưọu, ràng là cha tôi chuốc rượu Kim Minh Viễn. Họ mỗi người ôm chai Mao Đài, chai trong tay Kim Minh Viễn sắp thấy đáy, còn chai của cha tôi mới uống được chút xíu cùng.

   Nhìn mặt và cổ của Kim Minh Viễn đỏ rực lên, đôi mắt mơ mơ màng màng, ràng là uống quá nhiều.

   Nhưng may mà ta có tật càm ràm nhiều sau khi uống rượu, cha tôi bảo làm gì ta làm nấy, thỉnh thoảng còn liếc mắt nhìn qua phía tôi, những lúc ấy mắt ta đều đột nhiên sáng rực đến ghê người.

   Chưa đến mười hai giờ, Kim Minh Viễn vinh quang ngã xuống, cha tôi tỏ ra hết sức hưng phấn, vừa cười khà khà vừa nhảy lăng xăng trong nhà, nhưng chưa được mấy phút cũng gục. Lúc này rốt cuộc đến lượt mẹ tôi thể bản lĩnh của người chủ nhà. Bà căn bản chẳng thèm để ý đến hai người đàn ông nằm gục bàn, bảo tôi xuống dưới sân đốt pháo hoa lúc, sau đó mới tự mình đỡ cha tôi về phòng ngủ. Tất nhiên, Kim Minh Viễn được vứt cho tôi.

   Chắc ta quá say, khi tôi đỡ ta đứng dậy, ta liền ngoan ngoãn tựa đầu lên vai tôi, rồi để tôi dìu từng bước đến phòng dành cho khách, rốt cuộc cũng khiến tôi phí mất bao nhiêu sức lực. Sau khi lên giường, ta thậm chí còn tự giác cởi áo ngoài ra, rồi lần mò bò vào trong chăn, ngoan ngoãn nghe lời hệt như đứa bé vậy. Chỉ là tôi có cách nào gọi ta dậy rửa mặt nữa, nên đành lấy khăn nóng tới lau mặt và lau chân cho ta.

   “Tuệ Tuệ...” Tôi đột nhiên nghe thấy tiếng ta gọi mình, liền vội vàng ngẩng đầu lên, phát ta hề mở mắt, chỉ mơ mơ màng màng giọng lẩm bẩm: “Tuệ Tuệ, Tuệ Tuệ...”

   Cảm giác ngọt ngào cứ thế lãng đãng trong lòng tôi, tôi chợt thấy mình biết nên làm gì, chỉ ngẩn ngơ ngồi bên mép giường, mở to đôi mắt tròn xoe ra nhìn Kim Minh Viễn. Lúc này ta nằm ngủ hệt như đứa bé vậy, hề có chút phòng bị nào. ta đúng là điển trai , đặc biệt là khi nhắm mắt, nhìn vừa đơn thuần vừa đáng , khiến trái tim tôi chợt mềm lại cách khó hiểu.

   “Tuệ Tuệ...” ta xoay người lại, quay mặt về phía tường, miệng khẽ lẩm bẩm: “ nhớ em lắm...”

   Nhớ... tôi...

   Tôi đột nhiên cảm thấy có gì đó đúng lắm.

   Tuy tôi quá thông minh, nhưng tuyệt đối cũng ngốc. Khi đối mặt với người đàn ông mà mình thích, phụ nữ thường trở nên ngốc nghếch, nhưng dù tôi có ngốc hơn nữa cũng có thể phát ra vấn đề.

   Hai chúng tôi mới quen nhau bao lâu chứ, từ lần gặp mặt trước đến giờ cũng mới hơn hai mươi ngày mà thôi, là “nhớ” đúng là gượng gạo quá chừng.

   Thế là có số chuyện sau nháy mắt trở nên ràng. thực chính là tấm mạng che mắt, chỉ cần gạt được nó ra, chẳng còn điều gì khuất tất. Tôi hề muốn biết vì sao ta lại chú ý đến mình, nhưng hoàn toàn có thể khẳng định, chắc chắn là có liên quan tới người mà ta vẫn hằng nhung nhớ. Cho dù tôi có ế chồng, cũng muốn làm vật thay thế cho người ta. Người đàn ông này... Tôi hậm hực vứt chiếc khăn vừa dùng lau chân lên mặt ta, rồi bước thẳng ra ngoài.

   Ngày hôm sau, Kim Minh Viễn phải trở lại miền Bắc. Tuy ta định chuyển trụ sợ chính của công ty tới thành phố c, nhưng công trình lớn như vậy tuyệt đối thể hoàn thành xong trong mấy tháng, các nghiệp vụ chủ yếu của công ty vẫn là ở miền Bắc.

   “Lần này chắc phải mười mấy ngày nữa mới quay lại đây được.” Lúc ăn sáng, Kim Minh Viễn chậm rãi , khi dường như ta lại nhìn chằm chằm vào tôi. Nhưng tôi rất cố chấp, mực cúi đầu thèm để ý đến ta. lát sau, ngay đến cha tôi vốn đù đờ cũng phát ra là có vấn đề, liền trực tiếp hỏi tôi: “Tuệ Tuệ này, con sao vậy, làm gì mà mới sáng sớm mặt mày nhăn nhó thế?”

   “Tối qua con ngủ ngon.” Tôi chẳng buồn ngẩng đầu lên: “Ăn xong con còn phải về phòng ngủ bù nữa, mệt chết được.”

   Cha tôi còn muốn gì đó bị mẹ tôi ngăn lại, khẽ trách: “ ăn cơm, nhiều lời như vậy làm gì!”

   Kim Minh Viễn gì, nhưng tôi có thể cảm giác được, ánh mắt ta chưa từng dời khỏi tôi giây nào. Ăn sáng xong, tôi liền quay về phòng nằm luôn lên giường. Trong lòng tôi khó chịu đúng là thực, có là ai cũng đều chịu được như tôi thôi. Hôm qua khi ta đến, tôi còn hết sức vui mừng, ta mang theo bao nhiêu quà biếu như thế, còn vô cùng ân cần với cha mẹ tôi, đổi lại là bất kỳ người nào cũng đều số suy nghĩ gì đó. Nhưng còn chưa kịp vui mừng hết, giữa mùa đông thế này ta tạt cho tôi gáo nước lạnh rồi, khiến tôi lạnh ngắt từ đầu đến chân.

   Tôi vui, tôi khó chịu, tôi chỉ muốn đạp mạnh mấy cái vào khuôn mặt đáng ghét kia của ta.

   Tôi còn suy nghĩ, ta thò đầu vào từ phía sau cánh cửa.

   nghĩ...” ta nhìn tôi, bước từng bước đến bên giường, rồi hơi cau mày lại, nghiêm túc hỏi: “Có phải đêm qua sai gì đó, nên mới làm em vui ?”

   .” Tôi mặt mày hờ hững ngoảnh đầu , chẳng thèm nhìn ta. Khuôn mặt của ta chính là nguồn gốc của tội ác, tôi nên tránh xa hơn.

   “Vậy tại sao sáng nay khi ngủ dậy, lại phát chiếc khăn rửa mặt vẫn còn ở mặt chứ?” ta hỏi với giọng dở khóc dở cười, khi còn chậm rãi ghé khuôn mặt tới sát mặt tôi, chóp mũi chỉ cách tôi chưa đến tấc.

   Tôi quyết định lùi bước thêm nữa, mà đưa tay, đẩy khuôn mặt điển trai của ta ra xa mình, nghiêm túc : “ cứ , nhưng đừng có ghé đến gần như vậy, chúng ta có thân quen gì nhau đâu.”

   ta cười nhăn nhó, ngồi ngay xuống mép giường, khuôn mặt tràn đầy vẻ bất lực. Căn phòng chìm trong yên lặng suốt mấy giây, rồi ta mới trầm giọng : “ cứ luôn nghĩ, có nên chân tướng của việc này cho em biết , và nếu vào lúc nào. Nhưng, sợ em cười bảo kể chuyện cổ tích, có số chuyện, quả thực thể bằng hai câu được.”

   Tôi trừng mắt nhìn ta, gì. Tôi căn bản chẳng tin vào cái cớ mà ta tùy tiện bịa ra đó, nhưng lại kìm được dỏng tai lên muốn nghe xem ta tiếp tục giải thích như thế nào.

   Nhưng ta lại đưa tay lên xem đồng hồ, tỏ vẻ hết cách : “ đặt vé máy bay lúc mười rưỡi rồi, bây giờ chuẩn bị phải . Em ở nhà đợi về nhé!”

   Tôi vừa định lên tiếng từ chối, ta bước tới ôm tôi, vừa nhanh vừa chặt, khiến tôi có cơ hội đẩy ra. “Tuệ Tuệ!” Giọng ta vừa trầm thấp vừa đau thương, còn mang theo nỗi tủi hờn sâu sắc: “ đợi em suốt mười năm, khó khăn lắm mới tìm được em, trong lòng biết là vui mừng và trân trọng đến mức nào. chỉ hy vọng, em có thể tin tưởng hơn chút. Tình cảm của với em, so với em tưởng tượng, còn sâu sắc hơn rất nhiều...”

   Đối với loại đàn ông miệng trơn như bôi mỡ, chuyên những lời dễ nghe này, cần phải đáp trả bằng những phản kích mạnh mẽ nhất. Tôi tự dặn lòng như thế, nhưng lại chẳng có chút sức lực nào, đến đẩy ta ra cũng được. Tôi đành hậm hực nhe nanh múa vuốt, nhưng lời ra lại rất thiếu khí thế: “Tôi chẳng tin đâu.”

   ta tất nhiên nhìn ra vẻ ngoài cứng trong mềm của tôi, nhếch mép cười, còn đưa tay ra véo má tôi cái, dịu dàng : “Đợi về nhé!” xong đứng dậy luôn.

   Đến khi bóng dáng ta hoàn toàn biến mất, tôi mới giật mình tỉnh táo trở lại, tức tối mắng lớn: “Cút!”

   Tôi mà lại thèm tin vào mấy lời nhảm nhí ấy của ta sao? Đợi tôi mười năm, lúc đó tôi mới bao nhiêu tuổi chứ? Sao ta đợi tôi hai mươi năm, ngay từ lần đầu tiên gặp mặt khi tôi mới ba tuổi bắt đầu tôi rồi.

   Nhưng trong lòng tôi lại thấp thoáng chờ mong. Phụ nữ là thế đấy, chạm vào vấn đề tình cảm đều trỏ' nên phức tạp vô cùng.

   Suốt cả dịp Tết, lòng tôi ngổn ngang tâm , mẹ tôi thấy thế còn rất vui mừng, là tôi rốt cuộc biết tương

   Mãi đến ngày Mười hai tháng Giêng, tới lúc tôi phải làm, ta vẫn chưa trở lại.
   Chương 60
   Ngày thứ hai làm, xảy ra chuyện hết sức khó
   tin. Lãnh đạo đột nhiên gọi tôi vào phòng làm việc, rồi tỏ ra vừa tán thưởng vừa cảm thán, còn lớn tiếng biểu dương tôi: “Úi chà, mấy bé bây giờ đúng là giỏi , vừa có bản lĩnh lại vừa kín tiếng. Tôi mà, trong đơn vị chúng ta chỉ có Tuệ Tuệ là có thực lực thôi, quả nhiên sai mà.

   Tôi vẫn lơ ngơ đứng đó, hiểu tại sao lãnh đạo lại đột nhiên khen ngợi mình như vậy. Tôi rốt cuộc làm được chuyện tốt gì chứ?

   “Còn giấu giếm gì nữa?” Lãnh đạo cười đến híp cả mắt, đưa tờ giấy trong tay tới trước mặt tôi: “Tối qua tôi mới nhìn thấy đấy, bé giỏi lắm, lén thi từ lúc nào vậy, còn chẳng để lộ chút tin tức nào nữa chứ! Cái miệng đúng là kín !”

   Tôi đờ đẫn đón lấy tờ giấy đó ngó qua chút, là phiếu điểm của cuộc thi chứng nhận tư cách cố vấn luật pháp doanh nghiệp. Tôi hiểu ông cụ đưa cái thứ này cho mình xem rốt cuộc là có ý gì, định mở miệng hỏi, chợt nhìn thấy tại vị trí chính giữa tờ giấy đó ngờ lại có viết ba chữ “Chung Tuệ Tuệ”, nhất thời khỏi ngây ra.

   “Thế này... Thế này...” Tôi kinh ngạc chỉ tay vào cái tên bên đó, ra nổi câu hoàn chỉnh, thế này... thế này đúng là kỳ lạ quá! Tôi từng tham gia cuộc thi nào như thế đâu, tại sao đó lại có tên của tôi chứ? Nhất định là có nhầm lẫn gì ở đây rồi, nếu là cùng họ cùng tên!

   “Cháu... Cháu chưa...” Tôi còn chưa kịp xong, lãnh đạo lập tức tiếp lời ngay, cười trách móc: “Cái con bé này đúng là, chuyện lớn như vậy sao lại để trong lòng chút nào chứ! Đừng là sau khi thi xong cháu chưa tra điểm lần nào, vừa rồi mới biết tin đấy nhé?”

   Nhưng tôi còn chưa từng tham gia cuộc thi này cơ mà.

   “Đây phải là cháu.” Tôi thoáng rùng mình cái, vội vàng giải thích: “Chắc chắn là trùng họ trùng tên, có nhầm lẫn rồi.”

   “Sao lại nhầm được chứ.” Lãnh đạo chỉ tay vào mấy dòng chữ bên dưới: “Chung Tuệ Tuệ, đơn vị công tác, tòa án thành phố c, đến số chứng minh thư cũng có đủ nữa kìa, làm sao mà nhầm được. Cháu ấy à, chắc là mừng quá nên lú lẫn rồi phải ? Haizz, như thế cũng có gì là lạ cả, tuổi còn trẻ thế này mà thi đỗ cuộc thi này, có tiền đồ lắm...”

   Lãnh đạo lại tiếp tục khen ngợi tôi, những lời dễ nghe phun ra ngừng, dù sao tôi cũng chẳng nghe lọt tai câu nào cả, cau mày lại tập trung nghiên cứu cái tên tờ phiếu điểm kia. Chung Tuệ Tuệ, ngày sinh, đơn vị công tác... Đều đúng hết! Đúng là lạ ! Tôi từng tham gia cuộc thi này sao, chẳng lẽ tôi lại nhớ hay sao chứ?

   Tôi từ trong phòng làm việc của lãnh đạo ra mà lòng đầy nghi hoặc, trong đầu là mớ bòng bong. Thôi được rồi, cho dù tôi bị sét đánh làm quên mất việc thi cừ, nhưng cuộc thi quan trọng như vậy, dù sao tôi cũng phải ôn tập mới đúng, tại sao trong đầu tôi chẳng có chút ấn tượng nào về chuyện này? Quan trọng hơn, cuộc thi mới diễn ra được bao lâu chứ, trong nhà tôi làm gì có cuốn sách ôn tập nào đâu.

   về cơ bản, tôi có thể xác định rằng có số chuyện bình thường nào đó xảy ra người mình, chẳng hạn như vô duyên vô cớ mất số ký ức, bị sét đánh chết, rồi còn tờ phiếu điểm từ trời rơi xuống này, thậm chí... Tôi đột nhiên nhớ đến những lời mà Kim Minh Viễn với tôi trước khi . Khi đó tôi còn cảm thấy ta năng bừa bãi, nhưng bây giờ nghĩ lại, liệu có phải ta biết được điều gì đó ?

   Vừa ra khỏi cửa tôi liền vội vàng gọi điện cho Kim Minh Viễn, nhưng ta chịu nghe, khiến tôi tức đến nỗi suýt ném điện thoại . Nghĩ lại tôi cảm thấy có chút lo lắng, chắc... chắc phải vì ngó trước được thiên cơ, nên ta bị ông Trời hủy diệt theo cách nhân đạo rồi chứ.

   Thế là tôi gọi cho ta mấy cuộc điện thoại nữa, nhưng lần nào gọi được. Hết cách, tôi đành gửi tin nhắn, bảo ta mau trả lời mình.

   Tin nhắn vừa mới gửi , lập tức có cuộc điện thoại gọi đến, tôi còn tưởng đó là ta, nên chưa kịp nhìn tên hiển thị màn hình ấn nút nghe, rồi mừng rỡ : “Kim Minh Viễn, việc gì chứ?”

   “Kim Minh Viễn? Đó là ai vậy?” Đầu điện thoại bên kia vang lên giọng tò mò và chế giễu: “Tuệ Tuệ, cậu có bạn trai rồi à? Sao tiết lộ chút tin tức nào thế, là chẳng có chút nghĩa khí gì cả!”

   “Là cậu à.” Tôi lập tức buồn ra mặt. Người gọi điện tới là Lâm Hà, bạn đại học của tôi.

   “Bà cụ Tôn chuẩn bị đến chồ chúng ta tham gia hội nghị, tối nay tớ đón, cậu có cùng ?” Lâm Hà là rất hiểu lòng người, thấy tôi gì cũng gặng hỏi chuyện kia nữa, mà thẳng vào chuyện chính.

   Bà cụ Tôn là giáo viên dạy môn dược lý học của chúng tôi hồi đại học, rất hiền từ và dễ chuyện, lóp chúng tôi ai là quý bà. Bà cụ chuẩn bị đến đây, tôi tất nhiên phải đón chứ, tôi lập tức đồng ý ngay: “Tất nhiên phải rồi, ở đâu vậy? Sau khi hết giờ làm tớ qua đó.”

   Lâm Hà lại cười : “Cậu đừng nôn nóng vội, đợi tớ hết ! Lần này ngoài bà cụ Tôn ra, còn có Hàn Nghị, La Tố Vân và số người khác nữa, cậu...” Hàn Nghị là chàng lớp trưởng mà tôi từng thầm hồi đại học, còn La Tố Vân chính là bạn của ta. về sau, bọn họ đều học tiếp lên thạc sĩ, tiến sĩ, giờ chẳng biết tốt nghiệp chưa. Trong trường, cũng chỉ có mình Lâm Hà là biết chuyện lúc trước tôi từng thầm ta.

   “Thôi , bao nhiêu năm rồi chứ.” Tôi cười . Chẳng qua chỉ là tình đơn phương thời ngây thơ chưa hiểu chuyện mà thôi, tình cảm có thể sâu đến đâu, cho dù có gì cũng đều tan theo thời gian hết rồi. ít nhất khi nghe Lâm Hà nhắc đến cái tên Hàn Nghị, trong lòng tôi cũng chẳng có chút xao động nào.

   Lâm Hà cũng bật cười, có chút xấu hổ : “Hóa ra là tớ cả nghĩ rồi.”

   Thế là chuyện được quyết định như vậy. Đến chiều sau khi tan ca, tôi liền tới thôn Đạo Hương mà Lâm Hà để gặp gỡ họ.

   Nơi đó cách cơ quan của tôi khá xa, lại gặp đúng giờ tan tầm, nên khi tôi tới nơi trời tối rồi. Vừa mới bước vào cửa, tôi thấy trong phòng có ít người ngồi, bà cụ Tôn ngồi ở ghế chủ tọa, biết là ai vừa kể chuyện cười, mọi người đều bật cười khanh khách. Lâm Hà nhìn thấy tôi, vội vàng đứng dậy lớn tiếng gọi: “Tuệ Tuệ, đến đây nào!”

   Tôi lập tức bước về phía bạn thân. Nhưng mới được nửa, chân tôi chợt vấp vào cái gì đó, phải luống cuống nhảy về phía trước hai bước mới đứng vững lại được. Liếc mắt nhìn sang bên cạnh, tôi thấy La Tố Vân cười vang đắc ý. Bên cạnh ta là Hàn Nghị, ta hơi cau mày, nhìn hai chúng tôi với vẻ suy tư.

   Ôi trời ạ, thời đại này rồi mà còn có người chơi cái trò ngáng chân nữa sao, đúng là nhà quê quá thể!

   “Sao vậy?” Lâm Hà lo lắng hỏi: “ bị ngã chứ?”

   Tôi lạnh lùng nhìn qua phía La Tố Vân, phủi áo mấy cái, hờ hững : “Dưới đất có cái hố, tớ chú ý.”

   Mọi người lập tức im lặng gì nữa. Dưới đất có cái hố hay mọi người biết, nhưng việc tôi tức tối trừng mắt nhìn La Tố Vân ai cũng thấy cả rồi, còn họ suy nghĩ như thế nào, tôi tất nhiên thể biết . Tôi đến bên cạnh Lâm Hà và ngồi xuống.

   Mọi người lại tiếp tục chuyện vui vẻ, dường như hoàn toàn quên mất chuyện vừa rồi tôi bị ngáng chân. Con người ai cũng thích được hưởng thái bình, bất kể là thời đại nào cũng thế.

   Tôi ăn được mấy miếng chợt nhớ ra mình còn chưa kính rượu bà cụ Tôn, liền vội vàng cầm chai bia bên cạnh lên rót cho mình cốc, rồi đứng dậy, vừa định gọi câu “ Tôn”, La Tố Vân ở phía đối diện lập tức đứng dậy theo tôi, lớn tiếng : “Chung Tuệ Tuệ, phải tớ cậu đâu, nhưng bao nhiêu năm rồi gặp giáo, chỉ uống chút bia như vậy thôi đúng là chẳng ra gì. Dù sao lúc trước Tôn cũng từng hết sức xem trọng cậu, ít nhất cậu cũng phải mời rượu mới đúng chứ.”

   xong, cho tôi phân bua, cầm chai rượu trắng bàn lên rót ngay cho tôi chén. Bà cụ Tôn dường như cũng nghe ra giọng điệu ả có vấn đề, vội vàng đứng dậy giàn hòa: “Uống bia là được rồi, uống bia là được rồi. Tuệ Tuệ là con , uống rượu làm gì chứ.”

   La Tố Vân lập tức lớn tiếng : “ Tôn, em biết quý bạn ấy, nhưng bọn em đều ở đây cả, thể thiên vị như thế được.”

   Mấy chàng chỉ sợ thiên hạ loạn bàn cũng đều lớn tiếng hò reo ầm ĩ lên, tôi lạnh lùng liếc nhìn bọn họ cái, khách sáo đưa tay gạt tay của La Tố Vân ra, : “Tớ kính rượu Tôn, liên quan gì đến cậu mà cậu chen vào! Muốn uống rượu sao? Vậy cũng được. Đợi lát nữa chúng ta uống với nhau, tớ mời riêng cậu. xong, tôi chẳng thèm nhìn ả thêm lần nào nữa, mà ngoảnh mặt sang cười híp mắt, chạm cốc với bà cụ Tôn, rồi uống hơi chạm đáy, mọi người đều lập tức lớn tiếng khen hay.

   Tôi khẽ mỉm cười, liếc nhìn chai rượu trắng bàn, là rượu Bạch Vân Biên loại 38 độ. biết tại sao, tôi đột nhiên cảm thấy nó cũng chẳng có gì đáng sợ, thế là nhất thời nổi hứng, bèn đưa tay ra chụp lấy chai rượu, cười với La Tố Vân: “Này, phải cậu muốn uống rượu sao? Hai chúng ta uống nhé?”

   La Tố Vân bất giác nép sát người vào bên cạnh Hàn Nghị, tròng mắt đảo qua đảo lại chút, rồi cũng cười : “Uống uống, nhưng tớ có người giúp đấy nhé.”

   Sắc mặt Hàn Nghị hơi biến đổi, liền cúi đầu nhìn đăm đăm vào La Tố Vân. ả lập tức ngoan ngoãn im miệng, dám thêm gì nữa.

   ả này, đúng là chẳng thú vị chút nào cả!

   Tôi vốn cho rằng ả bị thua thiệt hai lần, cũng nên biết điều mà dừng lại. ngờ tôi mới ăn được mấy miếng, lại chạy tới khiêu khích, cười hì hì hỏi: “Chung Tuệ Tuệ, bao giờ cậu kết hôn thế?”

   Tôi chẳng buồn ngẩng đầu lên: “Lúc nào kết hôn tớ mời cậu.”

   Tôi trả lời với giọng cứng đờ hề nể mặt như vậy rồi, thế mà ả còn nhất quyết bám lấy, sợ lát nữa lại mất mặt hay sao?

   “Chắc phải đến giờ vẫn chưa có bạn trai chứ, hay là, để tớ giới thiệu cho cậu người nhé?”

   Tôi cũng cười lại tiếng với ả, : “ xấu hổ quá, tớ có bạn trai rồi. Tuy còn chưa kết hôn, nhưng cũng thể chân đạp hai thuyền được, chuyện ghê gớm như thế tớ còn chưa làm nổi.”

   La Tố Vân làm sao chịu tin, bèn bằng giọng nửa đực nửa cái: “Chung Tuệ Tuệ, cậu đừng có coi thường người ta như thế. Tuy người ta hơn cậu ba tuổi, nhưng tục ngữ rồi, "nữ hơn ba, vàng đầy nhà", cậu phải nắm chắc cơ hội đấy. Nếu ...” ả khẽ cười vẻ đầy ý: “Con đừng nên kén chọn quá, chẳng may bỏ lỡ quãng thời gian đẹp nhất rồi, đến lúc đó có muốn tìm cũng dễ dàng gì.” xong, lại nhìn tôi mà cười ngặt nghẽo.

   Tôi vốn định thêm câu nữa chọc tức La Tố Vân, nhưng điện thoại trong túi lại chợt đổ chuông. Trong đầu tôi thoáng qua bóng dáng của Kim Minh Viễn, liền vội vàng móc điện thoại ra xem, rồi vứt luôn đôi đũa trong tay, ấn vào nút nghe, hỏi: “ xảy ra chuyện gì chứ?”

   Kim Minh Viễn ở đầu điện thoại bên kia cười : “Em lo cho đấy à? máy bay suốt, vừa về lại phải vội vàng vào cuộc họp, đến bây giờ còn chưa ăn cơm đây này. Em ở đâu vậy?”

   “Em ăn cơm với giáo hồi đại học ở thôn Đạo Hương.” Tôi khẽ : “Hay là, cứ ăn chút gì trước , nếu chắc đói lắm đấy, tối nay về em còn có chuyện quan trọng cần hỏi .”

   “Là bạn trai à?” Lâm Hà lập tức nổi hứng, lớn tiếng hét lên vào điện thoại của tôi: “Này, bạn trai của Tuệ Tuệ phải , bọn tôi ăn cơm ở thôn Đạo Hương, cũng tới đây tham gia !”

   Tôi lập tức xấu hổ đến nỗi mặt mũi đỏ bừng, Lâm Hà ghé đến bên tai tôi khẽ: “Gọi ấy tới cũng tốt mà, nếu , ả La Tố Vân kia lại cho rằng mỗi mình ả có bạn trai. Có bạn trai ghê gớm lắm đấy.”

   ngờ Kim Minh Viễn lại từ chối, mà hỏi cặn kẽ địa chỉ, rồi chồ ta cách đây cũng xa, chỉ cần lái xe mười lăm phút là tới.

   Nghe “bạn trai” của tôi sắp tới, sắc mặt La Tố Vân lập tức tỏ ra có chút khó coi. Nhưng rất nhanh sau đó nàng trở lại bình thường, rồi hơi ưỡn ngực, ra sức nép sát vào người Hàn Nghị, hình như làm vậy có thể giúp nàng tăng thêm khí thế. Hàn Nghị mực năng gì, rất trầm lặng, trông có vẻ chín chắn hơn lúc trước nhiều. Đúng là lạ , lúc trước ta luôn là người sôi nổi nhất trong đám đông, xem ra thời gian quả thực có thể thay đổi con người.

   Mười lăm phút trôi qua rất nhanh, tôi mới uống được hai ngụm bia nghe thấy tiếng nhân viên phục vụ bên ngoài gõ cửa. Sau đó cửa liền mở ra, Kim Minh Viễn xuất trước mặt mọi người với đôi mắt thấp thoáng nét cười.

   Lâm Hà khỏi ngây ra, rồi đưa tay véo tôi cái mạnh, giọng oán trách: “ cực phẩm như vậy, sao cậu có thể giấu kín đến thế chứ hả, thỉnh thoảng mang ra để tớ nhìn cho đỡ thèm cũng được mà?” Véo xong nàng liền lập tức đứng dậy, lớn tiếng : “Này, gì bạn trai của Tuệ Tuệ ơi, qua đây ngồi này!”

   Kim Minh Viễn thản nhiên tới ngồi xuống bên cạnh tôi, rồi nở nụ cười khách sáo với Lâm Hà, : “Tôi là Kim Minh Viễn, bạn trai của Tuệ Tuệ, cảm ơn em trông nom ấy giúp tôi!”

   Ảt xì! Từ lúc nào mà tôi trở thành bạn của ta thế nhỉ? Tôi tức tối trừng mắt nhìn ta cái, nhưng ta lại vẫn tươi cười, căn bản chẳng hề để tâm.

   Đôi mắt Lâm Hà sắp rớt ra đến nơi, cười ngờ nghệch hỏi: “Chuyện , chuyện thôi, hì hì... họ gì ấy nhỉ?”

   Kim Minh Viễn hơi ngẩn ra chút, sau đó cố nhịn cười, chậm rãi trả lời: “Tôi họ Kim, Kim Minh Viễn.”

   Lâm Hà tới lúc này mới ý thức được rằng mình vừa hỏi câu ngốc nghếch, bèn vỗ đầu cái cười tự giễu mình: “Đúng là mất mặt quá , lớn tuổi thế này rồi mà còn bị sắc đẹp làm cho lú lẫn.” Sau đó lại hỏi: “Sao trước đây thấy ra ngoài lại thế?”

   Kim Minh Viễn mỉm cười nhìn tôi, thản nhiên đáp: “Trước mắt còn trong thời kỳ sát hạch, hôm nay nhờ có em nên mới được cho ra đây hóng gió chút đấy, sau này còn phải nhờ em tốt cho vài câu.”

   Lâm Hà tỏ ra thể tin nổi, hết nhìn Kim Minh Viễn, lại nhìn tôi, cuối cùng kìm được thở dài hơi, giọng cảm khái: “Bây giờ tớ hiểu rồi, đây chính là số mệnh.”

   Kim Minh Viễn vừa tới, La Tố Vân cất cờ dẹp trống. ả dù sao cũng ngốc, biết tôi phải là tình địch nữa rồi, tất nhiên cần đấu đá tiếp làm gì nữa, nếu chỉ tổ khiến cho người ta chê cười. Các cậu đàn em khóa dưới cũng đều tươi cười chuyện với Kim Minh Viễn, khí bất giác trở nên hòa hợp vô cùng.

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :