1. QUY ĐỊNH BOX TRUYỆN SƯU TẦM :

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] [dấu cách] - [dấu cách] [Tác giả] [Số chương]
  ----•Nội dung cần:
  - Hình minh họa (bìa truyện, hình ảnh,etc,...)
  - Nguồn
  - Tác giả
  - Tên editor +beta
  - Thể loại
  - Số chương
  Đặc biệt chọn canh giữa cho đoạn giới thiệu
  ---- Quy định :
  1. Chỉ đăng những truyện đã có ebook và đã được public trên các trang web khác
  2 . Chỉ nên post truyện đã hoàn đã có eBook.
  3. Trình bày topic truyện khoa học, bôi đen số chương để dễ nhìn
  4 . Cần có trách nhiệm post đến hết truyện. Nếu không thể tiếp tục post liên hệ Ad và Mod

[Trọng Sinh] Xí, đồ tiện nhân - Thương Tố Hoa (58 chương)

Thảo luận trong 'Cổ Đại'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. Co dai

   Co dai Active Member

   Bài viết:
   160
   Được thích:
   146
   88558.jpg

   Nguồn:
   Tác giả: Thương Tố Hoa
   Editor: Team ETYC
   Beta: socfsk
   Thể loại: Trùng sinh, trạch đấu, cung đấu, HE
   Số chương: 58

   Giới thiệu:
   Chịu uất ức hơn ba mươi năm, trước khi chết chợt hiểu ra: Hừ, đúng là đồ tiện nhân! Nếu như ông trời cho ta cơ hội được sống lại, ta nhất định phải nắm bắt cơ hội đó. Tiện nhân, đừng vội đắc ý, những gì ngươi nợ ta, ta đòi lại từng món . Có điều, tiểu thúc ở kiếp trước lại trở thành trượng phu của kiếp này, quả nàng hề muốn mỗi ngày đều phải động phòng đâu à! (tiểu thúc là em chồng ý).
   Last edited by a moderator: 23/8/14

  2. PHUONGLINH87^^

   PHUONGLINH87^^ Well-Known Member

   Bài viết:
   4,455
   Được thích:
   6,077
   Bộ này mình mới đọc xong, hay lắm á
   Hale205 thích bài này.

  3. Co dai

   Co dai Active Member

   Bài viết:
   160
   Được thích:
   146
   Mình cũng thấy truyện này khá ok lại có ebook rùi nên post vô mục sưu tầm này luôn :)

  4. Co dai

   Co dai Active Member

   Bài viết:
   160
   Được thích:
   146
   Chương 1: Uất Ức Cũng Do Bản Thân Tạo Ra
   Editor: socfsk

   Mỗi ngày trước khi ngủ, Mạnh Chu lẩm nhẩm trăm lần: Lập tức nghe lệnh, tiện nhân biến mất.

   Nghe đạo sĩ cách này rất linh nghiệm, lời đầy đủ của đạo sĩ là: Trước đây lâu từng có vị nương nương chính cung dùng cách này để giải quyết , hai, ba, bốn, năm, sáu, bảy tiểu thiếp.

   Mạnh Chu ngốc nghếch tin theo.

   Đáng tiếc lúc ánh sáng lóe lên, Mạnh Chu mới phản ứng kịp thời: Lời của đạo sĩ đều là lừa người, ngươi xem , tiện nhân chỉ được ra ngoài dạo chơi, còn được thoải mái dùng mọi thứ đồ trang sức.

   Như , Tần Giác là tướng công của nàng, có sáu vợ sáu con, vừa vặn là lục lục đại thuận*. Năm nay còn cưới về tiểu thiếp mới mười chín tuổi. Mạnh Chu cũng từng nhìn qua, tiểu thiếp này da thịt trắng nõn nàng, eo thon mảnh, bảo là Quốc sắc thiên hương cũng có gì quá đáng. Chỉ tiếc hạt giống tốt đẹp như thế lại bị Tần Giác nào đó hái đâu rồi.

   *Lục lục đại thuận: có nguồn gốc từ Kinh Dịch. Trong Kinh Dịch có đến sáu nét, sáu “六” đại biểu cho nét , chín “九” đại biểu cho nét dương, sáu sáu hợp lại thành quẻ khôn 为 có ý đại cát đại lợi, mặc dù có lận đận nhưng nếu cố gắng cuối cùng có kết quả viên mãn.

   Còn có cách giải thích khác, sáu (liù) và trượt/trơn (溜-liū) có cách phát gần giống nhau, có ý là thuận lợi trôi chảy. Hai lần sau có nghĩa là cực kỳ thuận lợi.

   (nguồn – đông phương các)

   đến Liễu Liễu Phiêu Phiêu, người cũng như tên, vạt áo bềnh bồng giống như vị tiên tử. Bình thường nhìn ai cũng cười kiều diễm hơn cả hoa, nhưng ruột đen trong bụng bẩn thỉu như ba trăm năm chưa tắm. Nếu phải do nàng ta, Mạnh Chu cũng đến mức hơn mười năm có con còn bị đuổi ra khỏi Tần gia, cuối cùng phải nằm ở vùng ngoại ô băng tuyết ngập trời, quỷ biết trời hay.

   Gió lạnh thổi vù vù vào tán cây, người Mạnh Chu cứng ngắc, bướng bỉnh nhếch hai chân mày lên.

   Mạnh Chu cố gắng cử động cái miệng sắp đóng băng, cảm thấy buồn cười. Nàng nghe bà vú lúc nàng sinh ra cười, bà mụ sợ đến mức suýt chút nữa là làm nàng ngã chết. Vì chuyện này, người mẹ đoản mệnh của nàng mỉm cười nhắm mắt lại, vô cùng vui vẻ: Ông trời phù hộ cuộc đời này của tiểu nữ an nhàn thuận lợi.

   Hay cách khác, là Mạnh Chu cười đưa tiễn mẹ nàng đến nơi đẹp, nàng tim phổi còn cảm thấy đây là chuyện rất tốt. Nhưng hôm nay đến lúc bản thân cũng sắp đến nơi đẹp mới biết, đến ‘nơi đẹp” đáng bỏ cũng bằng biến thành quỷ ở lại thế gian này. Ít nhất nàng có thể hù chết những tiện nhân kia cũng coi như làm được việc thiện.

   Nàng mơ hồ nghe thấy linh hồn thở dài: Cho dù mình biến thành quỷ, chung cũng chỉ có thể hù dọa được tiện nhân. Nếu như đám tam lục bà* Tần gia oanh oanh yến yến* thay nhau ra trận, hình như cũng có ích hơn đại sĩ đuổi quỷ rất nhiều.

   *tam lục bà: nghĩa đen là 3 và 6 bà già, nghĩa bóng là lắm chuyện, hay xăm soi chuyện người khác mỗi khi phụ nữ ngày xưa (nhiều khi cả bây giờ) gặp nhau.

   *oanh oanh yến yến: tên hai loài chim là chim oanh và chim yến – con chim đáng , hồn nhiên, vui vẻ - trong câu này nghĩa là phụ nữ Tần gia lúc tụ tập luôn luôn ồn ào nhốn nháo.

   Cuối cùng, đến lúc cuối cùng này nàng mới nhận ra chuyện: đời này nàng sống trong uất ức tủi nhục như vậy ràng là trêu chọc đến bản thân, nếu như bản thân giống thanh củi mục, có ai dám khinh thường nàng?

   Mạnh Chu cảm thấy cơ thể nàng càng ngày càng , giống như có thể bay lên, như đám mây mềm mại như bông tung bay trong khí, nhảy múa rồi biến thành nàng tiên nhìn xuống chúng sinh.

   Khoan – vẫn chưa được đạp lên đám mây, mùi bùn đất hôi thối xộc vào trong mũi nàng. Haiz, ngươi xem, người xui xẻo đến chết vẫn còn chịu tội, phải là lỗ mũi đau, ngực đau, toàn thân đều đau sao!

   đúng, có gì đó rất lạ. Mặc dù Mạnh Chu chưa từng chết nhưng dù gì nàng cũng từng nghe người ta khi chết có cảm giác.

   Ý thức được có chuyện gì đó đúng, nàng chợt nháy nháy mắt, chuyện ngoài ý muốn xảy ra: xẹt cái hai mí mắt nàng chợt mở ra.

   màu đen xám đập vào trong mắt nàng, bởi vì khoảng cách quá gần, cho nên đến lúc nàng mở được mắt cũng hoa mắt. Nàng thử di chuyển khuôn mặt, dùng đôi mắt bị hoa nhìn quang cảnh xung quanh, thấy đám người vây xem, thấy bản thân còn ở trong vườn hoa lão Mạnh nhà nàng.

   Nàng chết sao? Trả về nhà mẹ sao?

   Vui mừng phát khóc khiến nàng ngất tiếp lần nữa.

   Mười mấy nha hoàn, người làm còn đứng bên. Sau khi ngang qua còn bàn luận với nhau, có ba nha hoàn cúi đầu, mặt như đưa tang đứng lên than thở: “ xúi quẩy, sao lại là tôi?” Sau đó chầm chậm về phía chủ phòng* của mình.

   (*chủ phòng: người chủ trong gia đình thời phong kiến)

   Ngày mai là ngày Thất Tịch*, vì phải cho người chuẩn bị cho các tiểu thư, mấy ngày vừa qua, cửa của mợ chủ chủ phòng đều tấp nập người qua lại, ai đến quấy rầy đều bị ăn mắng. Nhưng lúc này Mạnh Đại tiểu thư lại cố tình té ngã từ núi giả xuống.

   đúng là chết tử tế cũng xong, thế mà ngã chết nàng!

   Khoảng sau canh giờ sau (hai tiếng), cuối cùng cửa phòng cũng được mở ra, phái mấy nha hoàn có năng lực ra xem chút, đương nhiên là nhìn xem Mạnh Đại tiểu thư chết hay chưa. Nếu nàng ta chết, cũng thể được gì, chỉ cần tìm người đưa nàng ta về phòng, chỉ cần mời đại phu nào đó tới xem bệnh là xong.

   Nha hoàn trong phòng mợ Ba ra còn dùng khăn che lỗ mũi, vẻ mặt chán ghét nhìn Mạnh Chu cả người bùn đất nằm như con rùa, miệng lầm bầm : Mạnh Đại tiểu thư quả nhiên là thành công làm hỏng chuyện ngoài dự đoán - sao có thể té ngã từ núi giả, hơn nữa lại còn rơi bên trong mảnh đất bên cạnh cây đào già. Mảnh đất này vừa mới được khai hoang cách đây lâu, Nhị tiểu thư Mạnh Tương Quân tìm được lại mẫu đơn, mấy ngày trước mới được tưới no….

   Chỗ này cả nước tiểu thối cả phân thối, là nàng chọn chỗ này!

   Cũng may lúc này Mạnh Chu còn bất tỉnh, nếu như nàng biết, có thể ngất tiếp lần nữa.

   ……….

   Phòng của Mạnh Chu ở trong phủ là căn phòng phía tây. Vốn dĩ nàng được sắp xếp có hai nha hoàn chăm sóc nhưng lúc trước trong số hai nha hoàn đó bị đại ca nhìn trúng, đưa về làm vợ kế, bây giờ chỉ còn lại người tên là Lục .

   Theo lời của nhóm mợ chủ trong nhà : nha đầu này cái gì cũng tốt, chỉ có ngoại hình tốt.

   Đáng tiếc Mạnh phủ là nơi chọn nha đầu như chọn mỹ nữ, đây là khuyết điểm trí mạng. Lúc ấy nếu phải là trong phòng Đại tiểu thư thiếu nha hoàn, nếu Lục cũng chỉ có thể cuốn gói ra . Nhớ tới phần ân tình này, Lục vẫn rất tận tâm tận lực chăm sóc Mạnh Chu. Đáng tiếc cũng chỉ có nha hoàn, thường xuyên bị các tỷ tỷ phòng khác sai khiến làm việc, vì vậy mới có chuyện của ngày hôm nay.

   Lục thở dài cái, bưng nồi thuốc khó khăn lắm mới mượn được đến phòng bếp sắc, mới vừa vào cửa thấy Đại tiểu thư ngồi dậy, quan sát xung quanh căn phòng. Lúc nhìn lại ánh mắt của mình, Đại tiểu thư còn nhíu mày.

   Lục cho rằng người Đại tiểu thư thoải mái, cho nên đặt chén thuốc xuống, ngồi giường, đỡ Đại tiểu thư, giọng hỏi thăm: “Tiểu thư đừng đứng dậy, đại phu dặn dò, tiểu thư phải nằm nghỉ ngơi mấy ngày mới khỏe lên được.”

   Mạnh Chu cảm thấy mờ mịt, nàng nhìn đồ đạc bày biện trong nhà, trong đầu chỉ xuất ba chữ: gặp quỷ!

   Căn nhà này của lão Mạnh là lúc nàng mới mười sáu tuổi chưa xuất giá, nhưng bây giờ nàng ba mươi tuổi rồi, sao lại trở về hả? Chẳng lẽ sau khi nàng bị đuổi ra khỏi Tần gia, người nhà mẹ đẻ biết được nên đến nhận lại? Chuyện này thể nào. Mấy người Mạnh gia ước gì nàng chết nát ở bên ngoài, dù bị Tần gia đuổi ra, họ cũng làm chuyện lãng phí lương thực trong nhà là thừa nhận bát nước hắt .

   Nàng giơ tay lên, da thịt trắng hồng, mảnh khảnh sáng bóng khiến nàng cảm thấy rất bất ngờ. Sau khi bị Tần Giác và phi tần của ức hiếp, nàng ba mươi mấy tuổi trở nên vô cùng già yếu. Nàng với người Tần gia rằng nàng khỏe, e sợ ngoại hình già yếu làm người khác kinh ngạc. Nhưng bây giờ đôi tay này…

   Cố gắng kìm nén tiếng kêu kích động, Mạnh Chu nhìn nha hoàn bên cạnh, cố nhớ lại tên nàng ta, lúc sau mới : “Lục , sao ta lại ở đây? Người Tần gia đâu?”

   Lục thở phào nhõm, lúc nãy thấy Đại tiểu thư gì, còn tưởng rằng tiểu thư té đến mức đầu óc cũng ngu si, căn bản thể thần kỳ như thế. Nếu tiểu thư trở thành kẻ ngốc, chỉ sợ phải chịu thảm ở trong phủ.

   Đáng tiếc cũng thở phào được lâu, Lục lại phiền muộn, cẩn thận trả lời: “Em nghe Xảo Phong tỷ tỷ tiểu thư té xuống từ núi giả, là mợ ba cho người đưa tiểu thư về, còn mời cả đại phu. Tình hình cụ thể thế nào em cũng biết. Về phần người ở Tần gia…” Nàng ta ngừng lại chút, lại , “Mấy ngày nay trong cung có nhiều yến hội, Tần quốc công bận rộn xã giao, cho nên còn chưa phái người tới. Nhưng tiểu thư yên tâm, hôn này Tần quốc công và lão gia cùng quyết định, có chuyện gì rắc rối đâu.”

   Mạnh Chu muốn nghỉ ngơi, bảo Lục lui xuống trước. Nàng nằm giường, tham lam nhìn ngắm bình hoa trong phòng, còn có cả tủ quần áo, bàn trang điểm. Nhìn chút lại phá lên cười: ông trời, người cũng cảm thấy đời trước của nàng trôi qua quá tủi nhục, cho nên mới xóa tất cả sao? Nhưng đính hôn? ! Năm nàng đính hôn phải là mười sáu tuổi sao?!

   Từ ba mươi mốt đến mười sáu, lùi lại tất cả mười lăm năm.

   Cười cười, khóe mắt Mạnh Chu chợt có giọt nước mắt nóng hổi rơi xuống, đúng, là nước mắt thơm hương.

   Hương thơm nữ nhi mười sáu tuổi, là lứa tuổi sáng rỡ như hoa, nếu như năm nàng mười sáu tuổi đó có chút tâm tư, có lẽ nàng cũng phải chịu uất ức đến năm ba mươi mốt tuổi.

   Lau giọt nước mắt khóe mắt, Mạnh Chu ngậm chặt khóe miệng: Nếu được làm lại lần, vậy thể uất ức như vậy nữa. Chuyện của mười sáu năm trước đây thể nào xóa được, nhưng mười lăm năm sau cần phải sống như con người.

   Lục chờ ở ngoài cửa thấy Xảo Tuệ trong phòng mợ Cả dẫn mấy nha hoàn theo tới, trong lòng kinh sợ, tay vẫn quên hành lễ, đồng thời cao giọng : “Xảo Tuệ tỷ tỷ, người tới.” Xảo Tuệ là nha hoàn đứng đầu, cũng rất được mợ Cả coi trọng, là người thể đắc tội. Người như thế có chuyện gì lớn đến nhà, tới nhà chắc chắn là có chuyện lớn.

   Xảo Tuệ liếc mắt nhìn về phía rèm cửa, vẻ mặt buồn rầu: “Mợ Cả nghe Đại tiểu thư bị té ngã, trong lòng đau thắt, nhưng trong nhà còn có khách quý, thể đến được mới bảo ta đến xem. Cơ thể Đại tiểu thư thế nào, có gì đáng ngại ?”

   có khách quý là gượng ép, mợ Cả thích bị người khác quấy rầy, nếu phải là ngày lễ, trong phòng vốn có người ngoài. Bình thường nếu như đại thư có chuyện gì xảy ra cũng chỉ bảo hạ nhân tới đây xem thế nào, hạ nhân tới nhìn chút rồi lại về. là vô cùng qua loa. Dù gì hôm nay người tới cũng là Xảo Tuệ, cũng được xem như là chuyện lần đầu tiên thấy.

   Lục vui mừng thay Đại tiểu thư, bắt đầu nghĩ làm thế nào để đáp lại, hay là nên vết thương nặng hay chút?

   buồn phiền, lại nghe trong nhà có tiếng vọng ra: “Là Xảo Tuệ tỷ tỷ sao? Mời vào trong này .”

   Đợi mấy người vén rèm vào trong phòng, Mạnh Chu bảo Lục mang ghế ra cho Xảo Tuệ ngồi, Xảo Tuệ từ chối lần rồi cũng khách khí.

   Nàng nhìn qua chút, mỉm cười: “Ta thấy tinh thần tiểu thư tệ, có lẽ cũng có gì đáng ngại. Ta trở về nhất định khéo chút, những lời bên tai mợ Cả đểu hoang đường.” xong nàng ta chợt vỗ miệng cái, : “Thấy ta đúng là nhiều chuyện, cái này làm gì kia chứ.”

   Mạnh Chu cười cười. Nếu là ngày trước mình nhất định nghĩ là Xảo Tuệ quan tâm mình, nhưng dù gì nàng cũng bị Tần gia gài bẫy lâu như vậy, mấy chữ ‘lòng người khó dò’ cũng coi như là có chút tu luyện. Xảo Tuệ là nàng ta nhiều chuyện, thực ra là cố ý cho Mạnh Chu nghe, là người của mợ ba đến cho mợ Cả những lời hoang đường. chung lời hoang đường có lẽ cũng là: Đại tiểu thư té ngã sắp chết.

   Nếu phải như vậy, mợ Cả sao có thể ‘tốt bụng’ bảo Xảo Tuệ tới?

  5. Co dai

   Co dai Active Member

   Bài viết:
   160
   Được thích:
   146
   Chương 2: Ngươi Từng Là Người Hiền Lương Thục Đức
   Editor: esocfsk

   Mạnh Chu cười lạnh trong lòng, mặt còn ra vẻ vô cùng biết ơn: “Bọn họ cũng chỉ có ý tốt, còn làm phiền Xảo Tuệ tỷ tỷ tốt với mợ Cả Mạnh Chu rất khỏe, cần người phải lo lắng. Chẳng qua sáng mai ngày Thất tịch Mạnh Chu sợ mình thể được.”

   Dĩ nhiên Xảo Tuệ cũng ngăn cản, ngã từ núi giả xuống, sao có thể ảnh hưởng đến xương cốt? Nếu lễ với bộ dạng nhếch nhác như vậy, chỉ làm mất mặt Mạnh phủ.

   Sau khi mấy câu quan tâm thân mật, Xảo Tuệ trở lại nơi ở của mợ Cả.

   Mạnh Chu ngồi giường nheo mắt lại, suy nghĩ mông lung: ngày Thất tịch, nếu như nàng nhớ lầm, năm ấy nàng mười sáu tuổi vừa đúng lúc gặp Tần Giác và Liễu Phiêu Phiêu, làm cho hai người kia chịu nhục trước mặt tất cả mọi người, kết quả lúc về Mạnh gia còn bị mấy mợ chủ trong nhà khiển trách, nàng đủ hiền lương thục đức.

   Hiền lương thục đức nghĩa là khi bị người ta đánh mắng được lại, bị chó điên cắn chân trái còn phải ngoan ngoãn đưa chân phải bảo nó cắn, năm đó nàng thực đủ hiền lương thục đức. Nàng hiền lành đến mức nhìn Tần Giác và Liễu Phiêu Phiêu thân thiết trước mặt mọi người còn mấy câu phúc phúc.

   Khạc nhổ ngụm oán hận, Mạnh Chu cố gắng giữ bản thân bình tĩnh lại, bởi vì chuyện nàng cần suy nghĩ trước mắt là hôn của nàng và Tần Giác. Gả cho tên tiện nhân như thế còn đáng sợ hơn việc chặt đứt ba búi tóc vào cửa Phật.

   Tất nhiên là Mạnh Chu ra khỏi nhà, nếu ông trời cho nàng cơ hội lần thứ hai, nàng phải sử dụng tốt. Nàng còn muốn nhìn xem tên Tần Giác đó làm sao có thể có được mọi thuận lợi, còn phải nhìn mấy thiếp thị phòng mềm mại như hoa như thế nào.

   Ngày hôm sau là ngày Thất tịch, nương mọi tuyến phố kinh thành nhiều gấp mấy lần bình thường. Nhất là những tiểu thư cả năm bị nhốt ở nhà, khó khăn lắm mới có ngày quang minh chính đại lại đường nhìn những tên nam nhân đảo quanh con mắt xấu xa nhìn các nàng, đồng thời cũng quan sát những vương tôn công tử qua lại đường.

   Còn có những đôi nam nữ phía trước, nhân ngày hôm nay cũng lôi lôi kéo kéo bàn tay đến nơi có ai rồi chạm cái miệng của nhau, khỏi phải rằng thời khắc ngắn ngủi ngày rất hạnh phúc, đầy hưởng thụ.

   Bây giờ Đại công tử Tần Giác Tần gia cũng làm chuyện như vậy.

   sớm qua lại với Liễu Phiêu Phiêu xuất thân là hầu rượu, ngày hôm nay còn đặc biệt dẫn bạn đến quán rượu Dương Liễu. Sau khi được đám bạn khuyến khích cổ động, nhanh chóng nắm lấy eo thon mảnh khảnh Liễu Phiêu Phiêu, cúi người hôn lâu đến mức Liễu Phiêu Phiêu phải thở gấp liên tục. Những người khác trong quán rượu càng xem, trong lòng như có kiến bò, người lập gia thất chạy vào trong nhà xem, người chưa lập gia thất chạy tới quán Bách Hoa ngay sát bên cạnh…

   Quán rượu Dương Liễu rất náo nhiệt!

   Người hầu theo Tần Giác vừa vào phủ lâu, bởi vì trẻ tuổi ‘ hiểu chuyện’, sau khi kinh ngạc lên khuyên, Đại thiếu gia, nên làm như vậy.

   Tần Giác thấy mỹ nhân tỏ vẻ vui, trợn mắt nhìn người theo hầu, “Ngươi tên gì?”

   Người này cúi đầu, ánh mắt Đại thiếu gia làm vô cùng sợ hãi, nhưng hối hận vì lời này, bởi vì trước khi ra cửa quản gia truyền lại lời của lão gia: nếu tôn trọng Đại thiếu gia, lúc cần thiết cần phải nhắc nhở đừng làm chuyện gì vượt quá giới hạn. thể , Tần lão gia cực kỳ hiểu phẩm cách đạo đức của con trưởng của mình.

   Nhưng đến tên….người thà và ngay thẳng cũng khẽ ngừng lại chút mới , “Nô tài tên Cẩu Tử.”

   Vừa dứt lời, tiếng cười nổi lên từ mọi nơi. Kẻ người nhiều nhất, mạnh nhất là Tần Giác. vừa thò tay vào cái yếm của Liễu Phiêu Phiêu, vừa xoa xoa đầu Cẩu Tử, “Quả nhiên rất thích hợp, quả rất giống chó điên sủa loạn khắp nơi.”

   Vì vậy vị huynh đài tên Cẩu Tử này nhanh chóng bị Tần Giác ‘trục xuất’ về phủ, nghe thể thiếu mấy chục cái tát, nhưng biết có tiền công tháng này hay .

   Mạnh Chu đọc sách trong phòng giết thời gian nghe được nha đầu ‘tốt bụng’ trong phủ tiết lộ tin tức này, có chút ngẩn ngơ. Bởi vì nàng biết người tên Cẩu Tử này, hình như sau này bị đưa đến chỗ của Nhị thiếu gia Tần gia.

   đến Nhị công tử Tần gia, nhiều người trong kinh thành khi nhắc tới đều thở dài. phải tốt, người ta cũng có kinh thư trong bụng, ngoại hình cũng là ngọc thụ lâm phong. Chỉ tiếc lại được sinh ra ở Tần gia.

   Tổ tiên Tần gia là vị Tần quốc công, là đại tướng quân khai quốc, là vị xuất sắc trong triều đình, cho nên Tần thị cũng là họ lớn trong kinh thành. Trải qua mấy đời, tuy cũng có xuống dốc, nhưng gia chủ Tần Chính Đạo Tần gia nay cũng coi như vẫn có tiền đồ. Từ năm mười tám tuổi đậu Trạng Nguyên, mấy chục năm qua cũng lập ít chiến công chiến trường, vì vậy cũng kiếm được cái danh Thiên Tướng quân. Có thể Tần gia chính là gia tộc quân nhân, con cháu đều phải duy trì tập võ.

   Cho nên có thể Nhị công tử chỉ biết văn biết võ, dù có tài văn chương như thế nào chăng nữa, trưởng bối trong nhà cũng thèm nhìn , còn cảm thấy chơi bời lêu lổng có ý chí quên mất danh tiếng của tổ tiên chiến trường.

   Bi kịch hơn nữa, nghe Nhị công tử yếu ớt nhiều bệnh, bình thường vẫn luôn phải uống thuốc. Cho nên mặc dù có cảm thấy hứng thú với võ công, bản thân lắm bệnh nhiều tật cũng thể chịu được cảnh đao kiếm dày vò.

   Mạnh Chu uống chén thuốc lắc đầu cái: Tần Kha cũng giống như vậy, những năm nàng ở Tần gia, mặc dù tiếp xúc nhiều với Tần Kha, nhưng nàng may mắn được nhìn thấy mặt khác của , đồng thời….

   Lục nở nụ cười giòn giã: “Tiểu thư nghĩ tới chuyện vui sao?”

   Lục bê gương đồng tới thấy Mạnh Chu mờ mịt, vừa cười vừa : “Nhìn người cười đến mức cả khuôn mặt đều đỏ bừng.”

   Gương đồng mờ nhạt phản chiếu gương mặt tươi cười xấu hổ, ráng hồng nhuộm trông rất đẹp mắt. Mạnh Chu hốt hoảng, liếc Lục cái: “Lục em được lắm, còn dám đùa tiểu thư.” xong còn giả vờ động tay muốn đánh.

   Hai chủ tớ cười đùa vui vẻ, chợt Lục nhớ tới phòng bếp còn chưa đưa nước đào với bách diệp tới, vì vậy nhanh tới xem. Sau khi vén mành lên, nàng ta chợt dừng chân, nhớ lại biểu của tiểu thư sau khi tỉnh lại, dường như cảm thấy hình như thay đổi chỗ nào đó, nhưng cũng biết rốt cuộc thay đổi cái gì.

   Mạnh Chu ngẩn người nhìn gương đồng đặt bàn trang điểm, nhớ tới lúc nãy mình vừa thẹn thùng, bất giác cảm thấy xúc động thôi. Lúc đầu ở Tần gia, mặc dù số lần gặp Tần Kha nhiều nhưng mỗi lần gặp nàng đều biết nên cười hay nên khóc.

   Lần đầu tiên nàng bị người ta đùa cợt, vốn dĩ ban đầu nàng nên đến tân phòng (phòng dâu chú rể) nhưng lại đến phòng Tần Kha. Đến lúc Tần Kha nằm giường mới phát nàng, nàng cả kinh thiếu chút nữa kêu to lên. Cuối cùng vì để tránh nghi ngờ, Tần Kha ra đối phó với người hầu trước, sau đó mới bình an đưa nàng ra ngoài.

   Lần tiếp theo là mấy thiếp thị phòng của Tần Giác cùng hẹn nàng đến ao cá chép, nhưng nàng nghĩ tới người hầu bên cạnh nàng nhân lúc nàng đường thầm dùng thủ đoạn xô nàng ngã vào trong ao. Nếu có Tần Kha ra mặt cứu giúp, chỉ sợ nàng chết đuối trong ao cá chép rồi…

   Nhiều tình huống như thế, hôm nay nghĩ lại đều cảm thấy cuộc sống khổ sở ở Tần gia còn có vài kí ức tốt đẹp.

   Nhưng nàng cảm thấy rất hổ thẹn với Tần Kha. Nếu phải do bản thân mình làm liên lụy đến Tần Kha, có lẽ cũng trở thành người bị người ta hãm hại mơ ước đến tẩu tẩu, càng đến mức phải rời Tần gia. Mà điều khiến nàng hối hận hơn là, ngày đó lúc Tần Kha rời Tần gia đánh giặc, từng hỏi qua nàng: Có nguyện ý cùng rời ? Chỉ tiếc nàng cự tuyệt, ngày đó trái tim mềm yếu, lại bị người khác hãm hại từ lâu vẫn giác ngộ, tuân thủ nghiêm ngặt mọi nguyên tắc của nữ nhân. Nếu lúc đó nàng có dũng khí rời , có lẽ bây giờ cũng khác….

   Lục quay lại muộn hơn chút, nàng ta dùng nước đào với bách diệp gội đầu cho Mạnh Chu. Bởi vì Mạnh Chu bị ngã ảnh hưởng tới xương cốt, tiện đứng dậy. Lục đưa nước gọi đầu đặt ở bên cạnh giường, Mạnh Chu chỉ cần dịch người nhúng đầu vào trong đó.

   Mái tóc đen trôi nổi trong nước màu xanh, màu sắc càng thêm sáng bóng. Lục cẩn thận dấp nước, kể lại chuyện lý thú lúc : “Đều đặn mỗi tiếng đồng hồ mẫu thân đều muốn nấu nước đào với bách diệp, nhưng hồi đó tỷ muội chúng em quá bướng bỉnh, còn chưa gội đầu lấy nước ra chơi đùa, đợi đến lúc mẫu thân phát chỉ còn lại cái nồi …”

   Mạnh Chu chỉ trong chốc lát vô cùng hào hứng: “Sau đó sao?”

   Tay Lục hơi dừng lại, nở nụ cười: “Sau đó phụ thân bẻ mấy cành đào trong vườn quật mấy người bọn em. Các muội muội đệ đệ thông minh nấp sau lưng em, cho nên mỗi lần bị đánh, em là người bị đánh nhiều nhất. Khi đó em cảm thấy mình rất oan ức, nhưng bây giờ nghĩ đến em cảm thấy thời gian đó cũng rất ngọt ngào. Ngày đó còn sống cùng nhau ở nơi đó.” Sau khi xong Lục hơi nghẹn ngào.

   Lúc này Mạnh Chu mới nhớ lại hình như Lục vào Mạnh phủ vì trận lũ lụt, nghĩ có lẽ là mất người thân trong trận lũ lụt kia rồi.

   Sau khi gội đầu, Mạnh Chu kéo tay Lục : “Đáng tiếc em phải theo ta, những năm này ở trong phủ có lẽ cũng chịu ít tủi nhục xem thường đúng ?” Trước đây Mạnh Chu chỉ biết lẩn trốn ở trong khuê phòng, đừng nhắc tới người ngoài, nha hoàn trong nhà mình cũng hiểu lắm. Hôm nay nghĩ lại, Lục này vẫn luôn luôn trung thành, lời cử chỉ càng cẩn thận hơn.

   Chỉ hỏi như vậy thôi, thứ nhất đúng là xúc động, thứ hai cũng muốn xem phản ứng của Lục ra sao. Nếu ngay cả ở trong phủ Mạnh Chu cũng người thân tín, sau này làm việc gì nhất định bị chống cự.

   Lục dùng lược sừng chải tóc cho Đại tiểu thư, mặt chút hoang mang, giọng kiên định khác thường, “Cũng như tiểu thư , nếu phải là tiểu thư, chừng giờ này Lục còn phiêu bạt ở nơi nào đó. dối gạt tiểu thư, lúc ấy nô tỳ cũng nghĩ rất mông lung, nếu thể vào được Mạnh phủ phải nhảy sông tự vẫn. Ngoại hình nô tỳ như thế này từ bị người ta chán ghét mà vứt bỏ…”

   Mạnh Chu vỗ vỗ vai nàng ấy hai cái, do dự : “Em yên tâm, chỉ cần em luôn trung thành với ta, ta sống ngày bảo vệ em ngày, để người khác dễ dàng ức hiếp em. Ngày sau nữa giúp em tìm nam tử thà có thể tin cậy sống cùng trong quãng đời còn lại cũng thành vấn đề.” Lời của Lục cũng thể hoàn toàn tin tưởng, nhưng Mạnh Chu tin tưởng điều kiện của mình vẫn có lực hấp dẫn với nàng ấy.

   Mắt Lục đỏ lên, quỳ gối tại chỗ, cảm ơn ưu ái.

   Sau khi chuyện lúc, Lục càng muốn thêm. Mấy ngày trước lúc nàng ấy đến chỗ mợ ba giúp việc, nghe bọn nha hoàn Nhị tiểu thư Mạnh Tương Quân muốn vào cung, sang năm Hoàng Đế tuyển cử lớn, cũng đều vì muốn chư vị hoàng tử tìm hoàng tử phi.

   Mạnh Chu tối sầm mặt lại.

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :