1. QUY ĐỊNH BOX TRUYỆN SƯU TẦM :

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] [dấu cách] - [dấu cách] [Tác giả] [Số chương]
  ----•Nội dung cần:
  - Hình minh họa (bìa truyện, hình ảnh,etc,...)
  - Nguồn
  - Tác giả
  - Tên editor +beta
  - Thể loại
  - Số chương
  Đặc biệt chọn canh giữa cho đoạn giới thiệu
  ---- Quy định :
  1. Chỉ đăng những truyện đã có ebook và đã được public trên các trang web khác
  2 . Chỉ nên post truyện đã hoàn đã có eBook.
  3. Trình bày topic truyện khoa học, bôi đen số chương để dễ nhìn
  4 . Cần có trách nhiệm post đến hết truyện. Nếu không thể tiếp tục post liên hệ Ad và Mod

TRUYỀN THUYẾT CHI CHỦ ĐÍCH PHU NHÂN - Doãn Gia [ Hoàn ]

Thảo luận trong 'Truyện Đam Mỹ'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. Ngiêm Miểu

   Ngiêm Miểu Active Member

   Bài viết:
   338
   Được thích:
   37
   CHƯƠNG 083: CÂU HỎI CỦA KHỔNG VĂN

   Ngày hôm sau, sáng sớm Phục Tử Lâm tới gõ cửa phòng Lăng Tiêu.

   Bởi vì giải đấu của Trung Mạch xong từ hôm qua, cho nên bọn họ cũng có thể rời khỏi đây.

   Phục Tử Lâm tới tìm hai người chính là về chuyện rời khỏi, là nhị sư huynh của Du Tiểu Mặc, hai người lại cùng nữa, cho nên phải cam đoan Du Tiểu Mặc trở về cùng mình, nếu sư phụ và đại sư huynh nhất định trách .

   Tối hôm qua Du Tiểu Mặc bị Lăng Tiêu lăn qua lăn lại, lúc Phục Tử Lâm gõ cửa, còn rúc trong chăn ngủ say như chết, đâu có nghe được tiếng đập cửa, người mở cửa chính là Lăng Tiêu, cũng biết y gì với Phục Tử Lâm, cuối cùng Phục Tử Lâm đành phải thân mình rời , Du Tiểu Mặc hoàn toàn chẳng biết gì về chuyện này.

   Khi tỉnh lại mặt trời lên cao.

   Du Tiểu Mặc chui từ trong chăn ra, dụi dụi đôi mắt vẫn còn chưa tỉnh ngủ, rướn cổ nhìn ra phía ngoài, thấy bóng Lăng Tiêu, hôm nay cũng rất yên tĩnh, lúc này vào hai ngày trước bên ngoài huyên náo tiếng người.

   Nghĩ đến chuyện giải đấu kết thúc, Du Tiểu Mặc cũng tỉnh, rời giường rửa mặt, phát Lăng Tiêu vẫn chưa trở lại, liền mở cửa sang bên cạnh, gõ cửa phòng Chu Bằng, “Nhị sư huynh, nhị sư huynh, huynh có ở đấy ?”

   Kêu vài tiếng đều có ai trả lời, Du Tiểu Mặc còn tưởng Phục Tử Lâm có việc ra ngoài rồi, chuẩn bị về phòng, cửa đột nhiên vang lên tiếng động, nam tử dáng dấp bình thường còn có vài phần hiền hòa ra, nhìn thấy hỏi: “Ngươi là Du sư đệ phải , ngươi muốn tìm sư huynh của ngươi sao? rời rồi.”

   Du Tiểu Mặc vừa mới xoay người, nghe như thế lập tức quay trở lại, liên tục ném ra đống câu hỏi, “Ngươi cái gì? Phục sư huynh rồi? Lúc nào?”

   “Đúng vậy, ta nhớ lúc đó là giờ thìn, ta vừa ra cửa thấy sư huynh của ngươi gõ cửa phòng đại sư huynh.” Thấy vẻ mặt kinh ngạc của , nam tử hiểu lắm.

   Du Tiểu Mặc mới bi kịch nhớ ra, hình như lúc đó ngủ say như heo.

   Nam tử thấy khôn mặt thiếu chút nữa nhăn lại thành nhúm, nghĩ chắc lo lắng bị bỏ lại mình, liền an ủi: “Ngươi đừng lo, đại sư huynh đưa ngươi trở về.”

   Chính là vì y ta mới lo lắng được nào!

   Du Tiểu Mặc oán thầm trong lòng, nhất định là tên kia cố ý gọi dậy, biết yên lòng đành phải trở về phòng trước, Du Tiểu Mặc còn cám ơn nam tử tiếng, nếu phải nhờ ta thông báo, còn tưởng nhị sư huynh vẫn ở đây.

   Sau khi trở về phòng, bắt đầu thu dọn đồ đạc của mình, mặc kệ lúc nào Lăng Tiêu mới dẫn rời khỏi đây, quyết định trước khi mặt trời xuống núi cũng rời , nếu nhỡ có ai đồn ra, cũng chứng thực và Lăng Tiêu có chuyện xấu thể cho ai biết rồi.

   Lăng Tiêu cũng để đợi lâu, ngay sau khi Du Tiểu Mặc vừa thu dọn xong trở về, nhìn thấy mấy thứ thuộc về đều biến mất trong phòng, cũng cảm thấy bất ngờ.

   Du Tiểu Mặc lo lắng y chịu dẫn mình rời khỏi đây, lập tức trách móc: “Giải đấu xong rồi, hôm nay ta phải trở về, lúc nào ngươi chuẩn bị dẫn ta rời khỏi? Hay chính ta tự ?”

   “Ngươi muốn lúc nào cũng được.”

   Lăng Tiêu có chút buồn cười, nhìn cái biểu lộ khẩn trương của kìa, chẳng lẽ cho là y giữ chân ép ở lại sao? Cho dù y muốn vậy, nhưng cũng phải có đồng ý của Thang Phàm mới được, mà đời nào lão hồ ly kia lại đồng ý, dù sao nơi này cũng là Trung Mạch, thể ra vào tùy tiện, tuy rằng Du Tiểu Mặc thề, nhưng chuyện Khương trưởng lão hãm hại cũng chưa giải quyết xong, mà y cũng muốn để Du Tiểu Mặc tiếp tục ở lại đây.

   Hiển nhiên là Du Tiểu Mặc ngờ được y lại dứt khoát đến vậy, sau khi sửng sốt lát khỏi xấu hổ vì mình lại có lòng tiểu nhân, xem ra hiểu lầm Lăng Tiêu rồi, người ta căn bản có ý tứ kia.

   Xế chiều hôm đó, Lăng Tiêu liền giữ lời tiễn rời .

   Bởi vì giải đấu ở bốn mạch khác vẫn chưa kết thúc, cho nên Lăng Tiêu chỉ đưa tới chỗ Phương Thần Nhạc.

   Phương Thần Nhạc sớm biết được thông tin mấy ngày nay đều là Lăng Tiêu chăm sóc Du Tiểu Mặc, lúc gặp hai người cùng xuất cũng cảm thấy lạ, chỉ khách khí cảm tạ y.

   Tuy Lăng Tiêu thích Du Tiểu Mặc quá thân thiết với Phương Thần Nhạc, nhưng cũng biểu ra trước mặt mọi người, khách sáo vài câu rồi .

   “Tiểu sư đệ, xem tinh thần của ngươi tốt như vậy, chắc mấy ngày nay trôi qua tệ lắm hả, nhưng mà tiếp theo bận rộn đó, trận đấu ở bốn mạch thể so với Trung Mạch, bởi vì thường thường có người bị thương, vì vậy chúng ta bề bộn nhiều việc đó.” Đưa mắt nhìn bóng lưng Lăng Tiêu, Phương Thần Nhạc nhàng mới Du Tiểu Mặc.

   Du Tiểu Mặc chịu đựng ánh mắt hâm mộ của người khác, cười xấu hổ, “Đệ biết rồi, đại sư huynh.”

   Xế chiều hôm đó cuối cùng Du Tiểu Mặc cũng hiểu được ‘bề bộn nhiều việc’ là bề bộn tới mức độ nào.

   Hai mươi mấy người của Đô Phong bận bịu tới mức chân chạm đất, cứ lúc lại có tiếng võ đài số có người bị thương, lúc lại có người bảo võ đài số hai có người bị thương, gọi bọn họ mau chóng tới, chạy tới chạy lui, mới buổi chiều Du Tiểu Mặc chịu đựng nổi.

   Loại tình trạng này cứ tiếp diễn đến buổi chiều hai ngày sau mới chấm dứt, xế chiều hôm đó Triệu sư bá bảo bọn họ thu thập đồ đạc của mình, sau khi trở lại Đô Phong, tất cả mọi người đều uể oải, ngay cả ăn cơm tắm rửa cũng bỏ qua hết, ngoại trừ Phương Thần Nhạc và Phục Tử Lâm, những người khác đều ngủ mê mệt đến lúc mặt trời lên cao mới dậy.

   Ngày hôm sau, Du Tiểu Mặc vừa tỉnh lại bao lâu, có người tới thông báo cho , bảo lát nữa tới gặp sư phụ.

   Du Tiểu Mặc nghĩ thầm có lẽ sư phụ muốn hỏi về chuyện ở Trung Mạch, cũng dám trì hoãn, sau phút đồng hồ tới viện của Khổng Văn, lúc vào, thỉnh thoảng còn liếc nhìn mấy vườn linh thảo ở hai bên, quả nhiên nhìn thấy vài loại linh thảo khá quen mắt, đại khái là rất giống mấy cây đào được trong động băng.

   Nghĩ vậy, càng nóng lòng muốn chạy vào tầng thứ hai của Tàng Thư Các để tìm hiểu.

   “Vào .”

   nghĩ ngợi, giọng của Khổng Văn truyền ra từ bên trong.

   Du Tiểu Mặc lập tức gạt bỏ mấy ý nghĩ kia, đẩy cửa bước vào, đây là lần đầu tiên được vào thư phòng của sư phụ, lần trước là ở hậu viện, đặc sắc của thư phòng chính là sách nhiều, thư phòng của Khổng Văn cũng ngoại lệ, chỉ là Du Tiểu Mặc lại ngửi thấy loại mùi thơm thoang thoảng, theo bản năng quay người tìm kiếm mùi hương đó, quả nhiên ở bên cạnh bệ cửa sổ nhìn thấy mấy bồn linh thảo đỏ rực như lửa, nụ hoa nở rộ được ánh mắt trời chiếu sáng, tỏa ra đủ loại quang mang đầy màu sắc.

   Đây cũng là loại linh thảo mà biết!

   Nhưng mà, Du Tiểu Mặc nhìn ra được cây linh thảo này hẳn là tốt hơn tất cả những cây linh thảo từng được nhìn thấy, linh khí nồng đậm cùng với cách sinh trưởng đều thuộc loại thượng phẩm, nếu Khổng Văn cũng cẩn thận chăm sóc chúng trong thư phòng, thậm chí còn thấy loại đất bên trong bồn hoa là màu đỏ, khác hẳn với loại đất đen ngoài vườn.

   Khổng Văn quay người liền chứng kiến được ánh mắt chưa kịp thu lại của , khuôn mặt lộ ra nụ cười thản nhiên, “Có biết đây là loại linh thảo gì ?”

   Du Tiểu Mặc hơi bất ngờ, vội vàng lắc đầu, chắp tay : “Đệ tử biết.”

   Khổng Văn duỗi ra năm ngón tay thon dài vỗ về cánh hoa, dịu dàng : “Đây là linh thảo cấp tám hỏa diễm hoa, nó khác với linh thảo cấp thấp, tinh túy thực nằm ở bên trong tám cánh hoa, bởi vì cực kỳ trân quý, cho nên lúc luyện đan chỉ cần hái cánh hoa là được, nhưng mà nếu hỏa diễm hoa là loại hạ phẩm, cần phải dùng bốn cánh.”

   Đôi mắt của Du Tiểu Mặc mở lớn, quả là mở mang kiến thức.

   Thứ này dĩ nhiên là cây linh thảo cấp tám, đoán được, có điều khác biệt giữa hạ phẩm và thượng phẩm quả là trời vực.

   Khổng Văn thấy biểu cảm của tràn đầy tò mò cùng hâm mộ, vẻ mặt nghiên túc cũng chuyển thành mỉm cười: “ cần hâm mộ, được đến lúc ngươi thành đan sư cấp bốn, ngươi cũng có thể có mảnh vườn linh thảo của mình, lúc ấy muốn trồng cái gì cũng được.”

   Du Tiểu Mặc hơi ngượng ngùng, chờ trở thành đan sư cấp bốn, cũng biết muốn chờ đến năm nào tháng nào nữa!

   “Vi sư nghe … mấy ngày ngươi ở Trung Mạch đều ở chung với Lâm Tiếu hả, quan hệ của các ngươi hình như rất tốt?” Khổng Văn nhìn vào mắt , hỏi thẳng vấn đề.

   Lúc Du Tiểu Mặc thấy hai chữ ‘Nghe bắt đầu cảnh giác, quả nhiên, đây mới là mục đích thực mà sư phụ gọi tới, rốt cục cũng nghe được ổng nhắc tới chuyện của mình và Lăng Tiêu, may mà trước khi tới cũng chuẩn bị tinh thần rồi, nếu chắc bị sợ đến cứng người, chỉ là bên ngoài vẫn giả bộ như bất ngờ.

   “Lâm sư huynh là người sư huynh tốt, huynh ấy biết đây là lần đầu tiên con tới Trung Mạch, cho nên chủ động cho con ở cùng phòng, quan hệ của bọn con cũng tệ lắm, nhưng mà đa số đều là Lâm sư huynh giúp đỡ con.”

   Ngón tay của Khổng Văn gõ lên bàn, mặt bàn gỗ phát ra tiếng cạch cạch theo nhịp.

   Du Tiểu Mặc lo lắng nuốt nước miếng cái, cảm giác tim mình cũng đập theo nhịp của thanh này, sợ tới mức dám thở mạnh.

   “A, ngươi có vẻ may mắn hơn các sư huynh khác rất nhiều, Lâm Tiếu đúng là người tốt, dựa vào thực lực và sức hút của , hoàn toàn xứng đáng với danh hiệu người đứng đầu Võ Hệ, nhưng tương lai ai trước được, ngươi tốt hơn hết là phải nắm chắc.” Khổng Văn đứng dậy bước tới bên cạnh Du Tiểu Mặc, nhàng vỗ vai , dùng câu ở địa vị thân phận sư phụ và trưởng bối khuyên nhủ , giọng điệu rất từ ái.

   “Đệ tử nhất định ghi nhớ lời dạy của sư phụ.” Du Tiểu Mặc cúi đầu .

   “Nhớ là tốt rồi, đúng rồi, ta nghe đại sư huynh của ngươi , lô đỉnh của ngươi bị hỏng, chờ lát nữa lĩnh linh thảo, ngươi tìm Triệu sư bá lĩnh cái mới, được rồi, ra ngoài , vi sư mệt mỏi.” Dứt lời, Khổng Văn liền dụi dụi mắt, phất tay đuổi người, có thể là suốt đêm hôm qua đều luyện đan, cho nên sáng sớm liền cảm thấy mệt mỏi.

   “Vậy đệ tử cáo lui, sư phụ nghỉ ngơi tốt.”

   Nghe thế, trong lòng Du Tiểu Mặc cũng hơi ngạc nhiên, mới hôm qua vừa chuyện này với đại sư huynh, ngờ đại sư huynh lập tức cho sư phụ biết, quả nhiên chỉ có đại sư huynh là tốt nhất, giống người nào đó.

   Đương nhiên, thể để Lăng Tiêu biết ý nghĩ này được.

   Tên kia thể nào cũng coi đây là cái cớ rồi ép làm số chuyện muốn làm, hoặc là bắt buộc làm cái chuyện rất xấu hổ kia, để cho y có cơ hội này đâu.

  2. Ngiêm Miểu

   Ngiêm Miểu Active Member

   Bài viết:
   338
   Được thích:
   37
   CHƯƠNG 084: ĐỘT PHÁ TẦNG THỨ HAI

   Lúc trở về, Du Tiểu Mặc thuận tiện tới Linh Thảo Đường nhận được cái lô đỉnh mới và ba trăm cây linh thảo.

   Cái lô đỉnh mới này chất lượng tốt hơn cái cũ chút, nhưng vẫn là loại lô đỉnh cấp thấp, cho nên Du Tiểu Mặc vẫn chưa từ bỏ ý định mua cái lô đỉnh tốt để dùng, hơn nữa cái lô đỉnh này còn phải dễ dàng che giấu.

   Nếu mua được lô đỉnh mới tất nhiên thể sử dụng trước mặt người khác, nếu nhất định có người hỏi lấy tiền đâu ra, tuy có thể là do bán linh đan nên mới có tiền, nhưng ai cũng biết, linh đan cấp hạ phẩm căn bản chẳng đáng mấy đồng.

   cần thiết phải vì cái lô đỉnh mà lộ bí mật trước mặt người khác.

   Trở lại Đô Phong, thời gian liền là của mình.

   Du Tiểu Mặc nhốt chính mình trong phòng, trước tiên dùng ba trăm cây linh thảo kia thử luyện linh đan, phát lúc đưa sức mạnh linh hồn thẩm thấu vào bên trong lô đỉnh cảm giác trôi chảy hơn nhiều, cần cẩn thận như lúc trước, chỉ sợ lô đỉnh chịu được quá nhiều sức mạnh linh hồn mà nổ tung.

   Sau khi phát điều này, Du Tiểu Mặc liền luyện lèo hơn trăm viên linh đan, tốn hết hai canh giờ rưỡi, tốc độ nhanh hơn trước kia ít, vậy mà chỉ cần bổ sung linh thủy đúng lần, cách khác, dùng sức mạnh linh hồn của bây giờ, có thể luyện được năm mươi viên linh đan lần.

   Trước kia căn bản dám tưởng tượng, bởi vì lúc ấy cố gắng lắm cũng chỉ luyện được hai mươi viên lần, tại tăng lên gần gấp đôi, quá phấn khích!

   Du Tiểu Mặc kiềm chế trái tim đập thình thịch, lấy trăm cây linh thảo từ gian.

   Theo thứ tự là điểm địa mai, đông lăng thảo, hoắc hương, ba loại linh thảo này có thể luyện tụ khí đan, Du Tiểu Mặc từng luyện hơn mười viên tụ khí đan để mang bán, nhưng những thứ đó đều chỉ là linh đan hạ phẩm, theo như biết, nếu dùng tụ khí đan thượng phẩm để làm thông kinh mạch toàn thân, kinh mạch bởi vì gặp trùng kích mạnh mẽ mà mở rộng ra, cũng có lợi cho việc tu luyện sau này.

   Cho nên rất nhiều đệ tử thế gia có tiền, lúc trước khi bắt đầu tu luyện, gia tộc chuẩn bị cho họ viên tụ khí đan thượng phẩm.

   Tuy thị trường của tụ khí đan lớn bằng tích cốc đan, nhưng cũng là loại linh đan chỉ cần bán có người mua, giống như tích cốc đan, chỉ cần lọ năm mươi viên liền có thể tham gia đấu giá.

   Cho nên quyết định phải luyện được năm mươi viên tụ khí đan.

   Năm mươi viên nhiều nhiều, ít cũng ít, nhưng ít nhất cũng phải tốn mười canh giờ.

   Do muốn luyện xong hết đám linh đan dùng để đấu giá, Du Tiểu Mặc quyết định luyện đan thâu đêm, có tên nào đó ưa quấy rối, có lòng tin mười phần, về phần bóng mờ mà linh thủy để lại cho .

   Du Tiểu Mặc tỏ vẻ, chấp nhận.

   Chính như Lăng Tiêu , thân thể của cũng định hình rồi, có uống thêm linh thủy nữa cũng chẳng có tác dụng phụ gì, cho nên ngu gì mà uống.

   Du Tiểu Mặc lại bế quan!

   Sau khi Phương Thần Nhạc nghe được tin tức này, bất đắc dĩ mà lắc đầu, phát vị tiểu sư đệ này của mình đặc biệt thích bế quan, bình thường vào lúc này người khác ra ngoài dạo chút, kết bạn với những sư huynh đệ khác, kết chút giao tình, vậy mà chỉ có Du Tiểu Mặc, lúc có việc gì làm là trốn trong phòng, lúc có chuyện cũng trốn trong phòng.

   Tuy biết là mấy tháng sau tiểu sư đệ phải làm bài kiểm tra, nhưng cũng cần phải liều mạng như vậy chứ, luyện đan chính là việc phải từ từ bước tới, từng bước làm đến nơi đến chốn tiến lên mới tìm được phương hướng chính xác.

   Nhưng mà Du Tiểu Mặc quyết định vậy rồi, cũng tiện gì.

   Tin tức này đương nhiên cũng rơi vào trong tai Lăng Tiêu.

   Chỉ là thái độ của Lăng Tiêu giống Phương Thần Nhạc, y biết bí mật của Du Tiểu Mặc, có tích cốc đan, còn có linh thủy bổ sung sức mạnh linh hồn và thể lực, dù có bế quan mấy tháng cũng xảy ra chuyện gì, chỉ dặn dò người khác lưu ý chút lúc nào ra thông báo cho y.

   Lại biết rằng, ngày hôm sau người Du Tiểu Mặc xảy ra đại .

   Sau mười canh giờ là sáng ngày thứ hai rồi, bởi vì uống linh thủy cho nên Du Tiểu Mặc cũng biết mỏi mệt, liền hào hứng luyện thêm bốn mươi viên tích cốc đan nữa, cộng thêm mười viên lúc trước, gom đủ năm mươi viên, sức mạnh linh hồn cũng dùng hết.

   Bởi vì quá mệt mỏi, Du Tiểu Mặc kịp uống linh thủy gục xuống bàn ngủ như chết…

   giấc ngủ, ngủ suốt hai ngày hai đêm, lúc tỉnh lại, phát thay đổi cực lớn, ra sức mạnh linh hồn sắp khô kiệt trải qua hai ngày hai đêm nghỉ ngơi khôi phục lại trạng thái sung mãn, nhưng cái trạng thái này còn gấp đôi hai ngày trước, cách khác, sức mạnh linh hồn của đột nhiên tăng lên gấp đôi trong vòng hai ngày.

   Du Tiểu Mặc còn ngạc nhiên phát ra điều, đột phá tầng thứ nhất của Thiên Hồn Kinh rồi.

   rất muốn véo má mình thử xem có nằm mơ , nhưng mà tay tê cứng!

   Cánh tay bị dùng làm gối đầu hai ngày, máu lưu thông được, cơ hồ mất hết cảm giác, muốn uống linh thủy cũng được, may mà cơ thể được linh thủy cải tạo lại, bằng phế cũng chừng, vài giây sau, hai tay rốt cục dần dần phục hồi cảm giác, động tác đầu tiên mà Du Tiểu Mặc làm là uống linh thủy.

   Lúc linh thủy sắp trôi vào cổ họng, nhiên nhớ tới việc, hình như hôm đó mình quên uống linh thủy, cho nên mới phải ngủ gục bàn, sau khi tỉnh lại phát mình đột phá Thiên Hồn Kinh.

   Chẳng lẽ việc đột phá có liên quan tới việc uống linh thủy.

   Thế nhưng mà… vài ngày trước lúc ở chỗ Lăng Tiêu hình như cũng có lần uống linh thủy mà, khi đó sức mạnh linh hồn thay đổi nào lớn, nếu có nhận ra ngay rồi.

   Bộ não dung lượng có hạn của Du Tiểu Mặc lập tức chết máy.

   Xem ra cần phải bớt thời gian tới Tàng Thư Các tra chút, nếu có sách vở liên quan tới vấn đề này quá tốt, còn có, đợi lúc gặp Lăng Tiêu hỏi y là được rồi, y lợi hại như vậy, chắc biết có chuyện gì xảy ra.

   Lúc này, Du Tiểu Mặc cũng biết, chậm rãi tới phương hướng ỷ lại vào Lăng Tiêu, chờ tới khi nhận ra, và Lăng Tiêu cũng ‘hợp thể’ rồi!

   Bế quan ba ngày rưỡi, thực tế ngủ mất hai ngày, Du Tiểu Mặc rốt cục cũng xuất quan.

   Sau khi Phương Thần Nhạc biết chuyện này, rốt cục lộ ra vẻ mặt dở khóc bở cười, thể chịu được nữa, quyết định tự mình chạy tới để tóm Du Tiểu Mặc, nếu tiếp tục như vậy, sợ thân thể vị tiểu sư đệ này chịu nổi, nhưng khi thấy khuôn mặt đỏ hồng phơn phớt của tiểu sư đệ, mấy câu khuyên can nghẹn đầy trong họng thể thốt ra được.

   Trạng thái của Du Tiểu Mặc tại tuyệt đối phải là trạng thái của người vừa bế quan ba ngày rưỡi, đôi má hồng hào giống như mới được tẩm bổ, bề ngoài cũng lôi thôi lếch thếch như các sư huynh đệ khác sau khi bế quan, ngược lại càng giống người mới nghỉ dưỡng trở về, mặt mày hớn hở.

   Phương Thần Nhạc khỏi nghĩ lại kiện, tiểu sư đệ từng bế quan tháng, trạng thái của lần đó cũng giống như tại, người bình thường sao có thể như vậy đúng ? Nhớ tới việc này, Phương Thần Nhạc bắt đầu nghi ngờ.

   “Tiểu sư đệ, ta nghe ngươi lại bế quan ba ngày rưỡi, làm sao ngươi…”

   Lời chưa hết, Du Tiểu Mặc vội vàng ngắt lời, chắp tay trước ngực, vẻ mặt cực kỳ hối tiếc mà : “Thực xin lỗi, đại sư huynh, đệ cố ý đâu, chỉ là nghĩ vừa ngủ ngủ mạch hết hai ngày, cho nên ngủ quên mất rồi…”

   Phương Thần Nhạc, “…”

   Vì vậy, chân tướng chính là ngủ quên mất rồi?

   Du Tiểu Mặc thấy đại sư huynh câu nào, vội vàng xin lỗi, thậm chí còn hứa hẹn, về sau trước khi bế quan nhất định thông báo câu, làm Phương Thần Nhạc dở khóc dở cười.

   đâu có giận vì Du Tiểu Mặc thông báo cho mình, chỉ tức giận vì tiểu sư đệ luôn bế quan mà chú ý tới bản thân, chỉ là những thứ này quả quyết cho Du Tiểu Mặc biết đâu, chủ yếu là chân tướng quá phũ phàng rồi, chưa bao giờ nghĩ tới tiểu sư đệ có thể ngủ quên lúc bế quan, xem ra tháng bế quan lúc trước cũng có nhiều bí lắm đây.

   Du Tiểu Mặc tuyệt đối nghĩ tới, câu vô thức của mình giúp bản thân hóa giải vụ phiền toái lớn.

   “Được rồi được rồi, đại sư huynh cũng phải muốn trách ngươi, cũng tức giận, chỉ là sau này ngươi phải chú ý chút, đừng chỉ lo luyện đan mà quên bản thân mình có thể chịu nổi, ngươi phải biết rằng…” Phương Thần Nhạc lúc này giống như bà mẹ điển hình, vừa mở máy hát cơ bản có thể liên tục hết ngày, nhưng mà đây cũng là trong những đặc điểm của Phương Thần Nhạc, nếu nhân duyên của cũng chẳng thể tốt như vậy.

   Du Tiểu Mặc thể chen lời vào, đành phải đứng chỗ lúng túng gật đầu.

   Sau nửa canh giờ, Phương Thần Nhạc rốt cục cũng buông tha , Du Tiểu Mặc bỏ chạy trối chết vào trong Tàng Thư Các, sau này cũng dám gây với đại sư huynh đâu, quá dũng mãnh, nhiều tới mức não thiếu chút nữa từ chối tiếp nhận thông tin luôn.

   Bởi vì Du Tiểu Mặc thường xuyên tới Tàng Thư Các để mượn sách, cho nên lão giả đối với hết sức quen thuộc, thấy tới, đợi bước đến trước mặt ném thẳng lệnh bài vào tầng hai cho .

   Du Tiểu Mặc vội vàng chộp lấy cái lệnh bài kia, xem kĩ mới thấy phải là tấm lệnh bài lúc trước, cảm thấy ngạc nhiên, thốt lên: “Dương sư thúc, làm sao ngài biết ta muốn tới tầng hai?”

   Lão giả họ Dương mặt thay đổi liếc cái, trả lời.

   Du Tiểu Mặc nắm chặt lệnh bài trong tay, được rồi, biết mình rất đáng bị khinh bỉ, ổng biết mình thường tới đây mượn sách, cơ bản mấy sách về đan sư ở tầng đều bị đọc hết rồi, câu này hỏi mà như , cũng chuẩn bị khinh bỉ bản thân đây nè.

   Tầng thứ hai của Tàng Thư Các quả nhiên như nghĩ, đều là bản thăng cấp của tầng thứ nhất, cuối cùng cũng tìm được thứ mình muốn, là mấy quyển sách về đan sư và thảo học, chỉ hai loại thôi cũng hết bốn quyển rồi, trong đó có ba quyển thảo học là cùng bộ sách, trong đó có giới thiệu cặn kẽ các loại linh thảo từ cấp bốn tới cấp sáu, ngoại trừ tác dụng và đặc tính của các loại linh thảo này, ngay cả nơi nào đại lục Long Tường có loại sinh thảo này sinh trưởng cũng được ghi lại rành mạch.

   Về phần sách liên quan tới sức mạnh linh hồn, tìm hết các loại sách ở Tàng Thư Các nhưng có.

   Ôm sách cẩn thận, Du Tiểu Mặc liền cáo biệt lão giả họ Dương.

   Kết quả, khi vui mừng mở cửa phòng ra, nhìn thấy hình ảnh người nào đó ung dung ngồi trong phòng, phản ứng đầu tiên của chính là đóng cửa lại, tự giam mình ở bên ngoài…

  3. Ngiêm Miểu

   Ngiêm Miểu Active Member

   Bài viết:
   338
   Được thích:
   37
   CHƯƠNG 085: TIẾN TRIỂN

   Muốn tự giam mình ở bên ngoài? có cửa đâu!

   Tại khoảnh khắc lúc đóng cửa, Lăng Tiêu nhanh tay xách người mang vào, sau đó xoay người đá lên cửa, ‘Rầm’ tiếng tựa như trái tim bé của Du Tiểu Mặc, đột nhiên nhảy cái.

   “Chạy cái gì mà chạy, tiểu sư đệ, chẳng lẽ ngươi muốn gặp lại ta?” Lăng Tiêu nhìn mỉm cười, nụ cười này rực rỡ như nắng sáng sớm.

   Du Tiểu Mặc cảm thấy cái bộ dạng che chở bảo vệ ba ngày trước mà Lăng Tiêu dành cho chỉ là ảo giác, người đứng ở nơi này mới là Lăng Tiêu chân chính nè, cái dáng tươi cười đáng ghét kia quen thuộc tới nhường nào, mỗi lần nhìn thấy đều làm trái tim bé của vô thức run lên cái, sau đó lo lắng biết tên này nghĩ ra chuyện gì để hành hạ mình đây, nhưng mà những lời này thể cho y biết được.

   Sau khi nghe được câu này, Du Tiểu Mặc cân nhắc chút mới cười giả lả theo: “Làm sao có thể, phải ta muốn gặp ngươi đâu, chỉ là đột nhiên nghĩ đến có quyển sách còn quên cầm.”

   Lăng Tiêu quan sát nửa ngày, giống như đánh giá xem dối hay .

   Du Tiểu Mặc cười lâu đến mức cơ miệng đều cứng đờ.

   “Tạm tin ngươi.” Nụ cười của Lăng Tiêu lại nhếch lên chút, rốt cũng tiếp tục nhìn chằm chằm nữa.

   Du Tiểu Mặc tập tức thở phào nhõm, bị đôi mắt kia nhìn chằm chằm vào phải chỉ chột dạ bình thường đâu, may mà y sớm thu ánh mắt lại, “Lăng sư huynh, ngươi đến tìm ta có chuyện gì ?”

   có việc gì thể tới tìm ngươi sao?” Lăng Tiêu liếc , thấy nét mặt của thoáng chốc ỉu xìu, giống như bị tủi thân dữ dội lắm, đôi mắt đen huyền dường như hơi long lanh chút, cảm thấy vui vẻ, “ đùa ngươi nữa, tới tìm ngươi đúng là có việc, lát nữa ta phải tới Vân Thủy Phong, ngươi có hứng thứ muốn cùng ta ?”

   “Đến Vân Thủy Phong làm cái gì?” Du Tiểu Mặc kinh ngạc hỏi.

   “Đương nhiên là lấy ba cây linh thảo cấp sáu, đừng bảo ngươi quên?” Lăng Tiêu nhàn nhạt nheo mắt lại, ngũ quan tuấn lãng giờ tỏa ra loại uy hiếp, hợp nhau rồi lại lộ ra cảm giác rất hài hòa, giống như trời sinh nên vậy.

   tới Vân Thủy Phong, tuy Du Tiểu Mặc chẳng mấy khi ra khỏi phòng nhưng cũng được nghe tới đại danh của Vân Thủy Phong.

   Vân Thủy Phong nằm phía sau ba ngọn núi lớn là Đô Phong, Thiên Phong, Phi Phong, là cấm địa còn nghiêm ngặt hơn Tàng Thư Các, bởi vì đó là nơi phái Thiên Tâm chuyên dùng để gieo trồng linh thảo trung cấp và cao cấp, bên ngoài được bảo vệ bởi tầng kết giới cường đại, ngoài ra còn được mười vị trưởng lão thực lực cao cường trông coi, có thể thấy phòng thủ kiên cố tới mức nào.

   Diệp sư thúc mà Thang Phàm từng nhắc tới, chính là vị trưởng lão chuyên bồi dưỡng linh thảo của Vân Thủy Phong, có lẽ thực lực của ông ta cao như mấy vị trưởng lão khác, nhưng bản lãnh bồi dưỡng linh thảo có thể là đứng đầu phái Thiên Tâm.

   Giải thưởng dành cho người đứng đầu của Lăng Tiêu ngoài ba viên linh đan cấp sáu, còn có ba cây linh thảo cấp sáu.

   Linh đan y cầm trong tay, nhưng linh thảo phải cần tìm vị Diệp sư thúc kia mới lấy được, bởi vì chỉ có linh thảo ông ta trồng mới thuộc sở hữu của phái Thiên Tâm, còn linh thảo trồng trong ba ngọn núi lớn, là do môn hạ của mỗi nơi chăm sóc, nghiêm chỉnh mà xem như tài sản riêng.

   Thế nhưng mà…

   Du Tiểu Mặc nuốt nước miếng : “Ngươi lĩnh linh thảo hình như liên quan tới ta phải?”

   “Ai liên quan tới ngươi, ta cũng cần ba cây linh thảo kia, cho ngươi cho ai?” Lăng Tiêu vung tay lên, rất thản nhiên, giống như chuyện nên là như vậy.

   Du Tiểu Mặc kinh ngạc: “Thế nhưng mà… thế Thang sư muội đòi ngươi hả?”

   ta?” Lăng Tiêu nhíu mày, rốt cục mới nhớ tới vị tiểu sư muội làm cho người ta thấy phiền kia, lập tức phiền chán mà : “Tại sao ta phải cho ả? Người thích đưa linh thảo cho ả là Lâm Tiếu, phải ta.”

   Du Tiểu Mặc nhịn được cũng phải đồng tình với Thang Vân Kỳ chút, dù sao Lăng Tiêu cũng sai.

   Thế nhưng mà, coi như là vậy cũng thể đòi hết được, tin tưởng bây giờ có rất nhiều sư huynh đệ đều trông mong muốn biết Lăng Tiêu phân chia ba cây linh thảo kia ra sao, nếu như lấy hết cả ba cây, những người khác đồn thổi về quan hệ của với Lăng Tiêu tới mức nào?

   Đương nhiên, đây chỉ là chuyện sau đó, quan trọng nhất là, là đệ tử của Đô Phong, mà Thang Vân Kì lại là thân truyền đệ tử của phong chủ Thiên Phong, còn là con chưởng môn, thân phận vô cùng cao quý, nếu Lăng Tiêu đưa tất cả linh thảo cho cũng gián tiếp y đứng về phe nào rồi, tuy chuyện này có lợi cho Đô Phong, nhưng Du Tiểu Mặc muốn trở thành ngòi nổ giữa Thiên Phong và Đô Phong, chỉ là con tôm bé giữa dòng sông, nếu như làm náo động như vậy, hậu quả thể chịu nổi.

   “Lăng sư huynh, ta còn có chuyện phải làm, hay là ngươi cứ trước , chờ ta xong việc qua tìm ngươi.”

   Du Tiểu Mặc thăm dò mở lời, nếu từ chối trực tiếp sợ Lăng Tiêu tức giận, đến lúc đó chắc chắn kéo luôn ấy chớ.

   Sau khi Lăng Tiêu nghe được câu hỏi này, lập tức mỉm cười, khoác vai Du Tiểu Mặc rồi thầm vào tai cậu: “Tiểu sư đệ, giờ ta chỉ hỏi ngươi câu, có hay ?”

   Du Tiểu Mặc nhìn nụ cười của y, rùng mình cái, “….”

   Lăng Tiêu rất hài vòng với đáp án này, tranh thủ vỗ gò má trắng nõn của , “A, như vậy từ đầu có phải tốt hơn , mỗi lần đều bắt ta phải uy hiếp ngươi, có tiến triển!”

   Ta phi!

   Du Tiểu Mặc ngay cả ý nghĩ muốn chết cũng đều có rồi, cái loại tiến bộ này tuyệt đối thèm!

   Nhăn nhó nguyên đường, cuối cùng Du Tiểu Mặc vẫn bị Lăng Tiêu kéo đến Vân Thủy phong, nhìn từ xa như cái gò mập mạp thấp bé, nhìn gần như cái gò vừa mập vừa bự, khác xa mấy ngọn núi Du Tiểu Mặc gặp lúc trước.

   Vân Thủy Phong so với núi Vô Song, hay ba ngọn núi lớn đều thấp bé hơn rất nhiều, có cao vút trong mây, cũng có ngọn thác chảy xuống, càng có mây mù quấn quanh, trái lại bốn phía đều trải dài cây cối rậm rạp xanh um màu, xa xa đều có thể thấy mảng màu xanh rất lớn.

   Du Tiểu Mặc mê mẩn ngắm nghía, Lăng Tiêu chạm vào kết giới.

   Kết giới rung động thành những vòng gợn sóng , trong khoảnh khắc biến mất, nhưng bao lâu, đồng tử khoảng bảy tám tuổi mặc áo bào xanh mang theo vài phần tiên phong đạo cốt xuất trước mặt họ, nét mặt nghiêm túc, còn mang theo vài phần uy nghiêm, nhìn thấy hai người cũng ngạc nhiên, có vẻ biết bọn họ đến từ trước.

   Đồng tử bỏ qua Du Tiểu Mặc trực tiếp nhìn về phía Lăng Tiêu, ánh mắt thờ ơ, “Có phải là Lâm Tiếu sư điệt?”

   “Đúng là Lâm Tiếu.” Lăng Tiêu cung kính chắp tay.

   theo ta.” Đồng tử khẽ gật đầu, bất chợt quay người vào kết giới.

   Du Tiểu Mặc đứng bên cạnh giờ há hốc, nhìn cảnh này thể nào tưởng tượng nổi, chẳng lẽ còn chưa tỉnh ngủ?

   Lăng Tiêu cũng giải thích cho , kéo tay liền theo đồng tử vào bên trong kết giới, kết giới cũng ngăn cản bọn họ nữa, hai người thuận lợi vào, cảnh sắc trước mắt lập tức rực rỡ hơn hẳn, biến thành cảnh tượng hoàn toàn khác biệt với bên ngoài, có cảm giác linh khí trong kết giới còn đậm đặc gấp đôi bên ngoài.

   Du Tiểu Mặc bây giờ đối với linh khí đặc biệt mẫn cảm, chỉ cần hô hấp lát có thể cảm thấy linh khí bên trong kết giới còn tràn ngập mùi linh thảo nhàng, đứng ở mãi ngoài rìa cũng có thể ngửi được, có thể thấy vườn linh thảo trong Vân Thủy Phong hề .

   Vị đồng tử kia để cho Du Tiểu Mặc có cảm giác rất quái dị, sau khi đưa bọn họ đến chỗ bên ngoài trang viên, câu Diệp Hàn ở bên trong rồi rời , nghe giọng điệu của người này, tựa hồ bối phận còn cao hơn cả Diệp Hàn, quả nhiên thế giới này chuyện gì cũng có thể xảy ra.

   Du Tiểu Mặc cố kiềm chế quay sang hỏi Lăng Tiêu về chân tướng, đành theo chân y cùng vào trang viên.

   Trang viên vô cùng rộng, vừa vào thấy khối kiến trúc to lớn, có phí phái vàng son lộng lẫy hay cảnh đẹp ý vui, chỉ cho người ta cảm nhận rất giản dị, tổng thể kiến trúc này đều dùng loại đá dài màu xanh xây thành, kết cấu đơn giản mười phần, sau khi qua nơi này mới thấy diện mục của trang viên.

   Vườn linh thảo mọc thành từng vùng, vườn hoa muôn màu, màu xanh dào dạt, phân bố mười phần đồng đều, nhìn qua cũng biết được người tỉ mỉ chăm sóc, có linh thảo thành cây, chập chờn trong gió, vô cùng thích thú, có loại vừa mới nẩy ra mầm xanh, màu xanh mơn mởn làm cho người ta chỉ nhìn cũng thấy dễ chịu.

   Điều làm Du Tiểu Mặc rung động nhất là, những cây linh thảo này đa số đều là trung phẩm, hạ phẩm thứ hai, hiếm nhất là thượng phẩm, chừng trăm cây chỉ thấy cây, phóng tầm mắt nhìn quanh, cơ bản đều là linh thảo từ cấp bốn đến cấp sáu, lúc bọn họ vào cũng thấy tấm bảng hiệu ghi , linh thảo từ cấp bảy trở lên phải tới chỗ khác trong trang viên.

   Du Tiểu Mặc trợn tròn mắt nhìn mấy cây linh thảo này, trong mắt hừng hực lửa.

   Đột nhiên cảm thấy may mắn mà mình theo tới đây, nếu làm gì có cơ hội được nhìn thấy nhiều linh thảo như vậy. Cũng đúng lúc chuẩn bị nhận biết các loại linh thảo trung cấp, tuy sách có hình, nhưng thể để lại cảm giác mãnh liệt như tận mắt nhìn thấy, hơn nữa trong những cây linh thảo này, còn thấy được vài loại khá quen thuộc.

   Lăng Tiêu ngắm khuôn mặt hưng phấn thể che giấu được của , lộ ra nụ cười vui vẻ.

   Buổi sáng, lúc y biết Du Tiểu Mặc vừa xuất quan chạy ngay tới Tàng Thư Các, y hiểu muốn làm gì rồi, lại nghĩ đến mình còn ba cây linh thảo chưa lấy, nghĩ phải dẫn cùng, để cho mở mang kiến thức chút, bây giờ thấy biểu cảm vui mừng khuôn mặt , y biết mình đoán đúng rồi.

   thôi, chúng ta tìm Diệp sư thúc, đến lúc đó ta cho ngươi cơ hội, ngươi có thể tự vào bên trong vườn linh thảo chọn ba cây.” Lăng Tiêu nắm tay rồi vào bên trong.

   Du Tiểu Mặc kiềm chế kích động trong lòng, đỏ mặt để cho nắm tay mình, sau khi nghe được câu này, mới biết mình trách oan Lăng Tiêu rồi, ra mục đích thực của việc y cứ bắt cùng là thế này, lại lấy bụng tiểu nhân đo lòng quân tử rồi, khỏi áy náy lén nhìn Lăng Tiêu.

   Mặc dù Lăng Tiêu nhìn , nhưng nụ cười môi sau ánh nhìn áy náy kia càng thêm rực rỡ, cái y muốn chính là như vậy!

  4. Ngiêm Miểu

   Ngiêm Miểu Active Member

   Bài viết:
   338
   Được thích:
   37
   CHƯƠNG 086: TRỜI RƠI XUỐNG

   Diệp Hàn sớm được người mà Thang Phàm cử tới thông báo cho biết Lâm Tiếu lại là người chiến thắng cuộc thi năm nay.

   Lâm Tiếu năm năm giành chiến thắng trong các cuộc tranh tài của Võ Hệ, đây là lần thứ năm, cho dù trước kia biết, tại cơ bản đều quen thuộc, lúc trước Lâm Tiếu đều tới mình, lần này lại dẫn theo tên đan sư gầy, quả thực nằm ngoài dự liệu của Diệp hàn.

   “Diệp sư thúc, ta tới lĩnh ban thưởng năm nay.” Sau khi nhìn thấy Diệp Hàn, Lăng Tiêu trực tiếp mục đích.

   Diệp Hàn kinh ngạc nhìn Lăng Tiêu toàn hoàn khác trong ấn tượng, Lâm Tiếu trước kia chưa bao giờ dùng giọng vui vẻ như vậy chuyện với mình, cũng ăn lễ phép như vậy, gõ cửa vào, nhưng mà phải cho công bằng, Diệp Hàn vừa mắt với ‘Lâm Tiếu’ bây giờ hơn.

   Lâm Tiếu trước kia tuy là người đứng đầu Võ Hệ, nhưng làm người có chút vô tình, lúc nào cũng giữ bổn phận, cho đơn giản chính là mọi cử động đều quy củ theo khuôn sáo, đối xử với người khác nhiệt tình, lại cũng quá lạnh nhạt, loại cảm giác vừa đúng này quá giả tạo, khiến cho Diệp Hàn thấy thoải mái, cho nên lúc trước Diệp Hàn đối xử với Lâm Tiếu cũng quá quan tâm.

   Nhưng Lâm Tiếu bây giờ lại cho ông ta loại cảm giác khác biệt, nụ cười mặt lúc này giống giả tạo.

   Diệp Hàn khỏi chuyển ánh mắt sang thiếu niên đứng bên canh, đôi mắt tinh khiết trong veo, ngũ quan tinh xảo nhu hòa, là thiếu niên rất có linh khí, xem ra người thay đổi Lâm Tiếu chính là , nghĩ đến đây, Diệp Hàn cũng hiểu được mục đích đại khái vì sao Lâm Tiếu dẫn tới.

   Du Tiểu Mặc thấy Diệp Hàn nhìn mình, tay chân có chút câu nệ, liền vội khom lưng hô: “Bái kiến Diệp sư thúc!”

   Khuôn mặt thay đổi của Diệp Hàn lộ ra tia vui vẻ cực kì nhạt, gật đầu với sau đó mới quay sang Lăng Tiêu: “Ta nghe rồi, chúc mừng ngươi lại đứng đầu, ban thưởng năm nay là ba cây linh thảo cấp sáu, ngay ở bên ngoài, chính ngươi chọn , chọn được rồi cho ta biết.”

   “Vậy phải cảm ơn Diệp sư thúc rồi.”

   Lăng Tiêu chắp tay, nhìn Diệp Hàn cười mà như cười đáp lại câu.

   Sau khi rời khỏi tầm mắt của Diệp Hàn, Du Tiểu Mặc mới thở dài hơi, tuy Diệp sư thúc chỉ là đan sư, nhưng khí thế của ông ta cũng quá mạnh, hổ là vị đan sư cao cấp.

   Lăng Tiêu nhìn bộ dáng kinh hãi của có chút buồn cười, “Sợ cái gì, tương lai ngươi cũng trở thành đan sư xuất sắc.”

   Du Tiểu Mặc chỉ coi những lời này của y như an ủi mình, bởi vì bản thân rất ràng, tư chất của thuộc về loại hơi kém, đời này tối đa chỉ là đan sư trung cấp mà thôi, đan sư cao cấp phải là thứ có thể với tới.

   Linh thảo cấp sáu được trồng ở trung tâm của trang viên, cũng là phần chính giữa các vườn linh thảo.

   Du Tiểu Mặc biết Diệp sư thúc sắp đặt như vậy có ý nghĩa gì, nhưng hẳn là phải có lợi cho linh thảo, liền nghĩ thầm, có khi nào chờ tới lúc về, cũng dựa theo phương pháp này để trồng linh thảo trong gian nhỉ.

   Sau khi tìm được, Lăng Tiêu liền bảo tới chọn, phái Thiên Tâm trồng khá đầy đủ các loại linh thảo cấp sáu, cơ hồ tất cả các loại đều được trồng trong vườn.

   Du Tiểu Mặc thấy Lăng Tiêu đứng bên, liền an tâm qua.

   Đứng ở khoảng cách gần mà quan sát quả nhiên ràng hơn lúc đứng xa xa nhiều, chỉ là đẳng cấp khá cao, cho nên linh thảo thành cây nhiều lắm, bảy tám phần đều là cây non, có mấy cây cũng chỉ mới vừa vặn nẩy mầm.

   Thèm muốn nhìn ngắm những cây linh thảo này, Du Tiểu Mặc ao ước dạo quanh vòng mới chịu quay về chỗ ban đầu, đại khái ghi ở trong lòng rồi, phát trong những cây linh thảo cấp sáu này, có năm loại giống như mấy cây linh thảo đào được trong động băng, bởi vì có rất ít linh thảo cấp sáu thành cây, cho nên chỉ cần so sánh chút nhận ra.

   Loại trừ ra những loại mình có, Du Tiểu Mặc chọn được ba cây linh thảo thành thục, tên gọi tạm thời được.

   Vốn rất muốn chọn mấy cây linh thảo trong trạng thái cây non, nhưng nếu chọn chúng, phải trồng ở đâu?

   Mọi người đều biết, chỉ là đan sư cấp nho , căn bản có khả năng trồng linh thảo, mà thể đem chúng trồng trong gian, nếu người khác nhất định hỏi , sư phụ và các sư huynh thậm chí có thể mắng đến chết, ràng linh thảo thành cây thèm, lại còn lấy cây non, đây ràng là hành vi của kẻ ngốc!

   Cho nên Du Tiểu Mặc chỉ có thể dằn lòng, mặc dù rất muốn thử gieo trồng linh thảo cấp sáu.

   Chọn xong ba cây linh thảo, Du Tiểu Mặc lấy cái xẻng từ trong túi trữ vật ra, đưa sức mạnh linh hồn bao trùm toàn bộ cái xẻng sau đó bắt đầu đào linh thảo.

   Đây là thành quả của sau nhiều lần thí nghiệm mới lấy được kết luận.

   Bởi vì gốc rễ của linh thảo cũng giống như kinh mạch cơ thể người, khi có thương tổn, linh lực của linh thảo bị rò rỉ ra ngoài, do đó tổn hại đến chất lượng của linh thảo, lúc thu hoạch linh thảo trong gian mới phát được tượng này, hơn mười cây linh thảo thượng phẩm cứ thế mà bị biến thành linh thảo trung phẩm.

   Cũng may mà còn rất nhiều, nếu chắc khóc thành dòng sông rồi.

   Từ đó về sau, Du Tiểu Mặc đối với việc này rất cẩn thận, vì để tiếp tục sai lầm, còn tra cứu các loại sách, cuối cùng mới chứng minh được là sức mạnh linh hồn có thể giúp linh thảo bị rò rỉ linh lực, về sau thực chưa từng làm hư gốc linh thảo nào.

   Bởi vì luyện tập tại động băng, cho nên tốc độ đào linh thảo của Du Tiểu Mặc nhanh hơn trước kia nhiều, đến phút đào xong rồi, ba cây linh thảo nằm ngay ngắn trong tay , hoàn hảo vô khuyết, chỉ dính chút bùn đất.

   Ba cây linh thảo đều là linh thảo trung phẩm, thực ra rất muốn đào linh thảo thượng phẩm, nhưng mà quanh vòng đều tìm thấy nổi cây, đành phải bỏ cuộc.

   Ôm ba cây linh thảo, Du Tiểu Mặc hưng phấn chạy về phía Lăng Tiêu.

   Lúc bình tĩnh lại mới phát từ lúc nào bên người Lăng Tiêu xuất thêm Diệp Hàn, cũng biết ông ta đứng đây bao lâu, ánh mắt nhìn dường như nhiều thêm chút kinh ngạc.

   Du Tiểu Mặc hiểu lắm, liền đưa ba cây linh thảo mới đào xong cho Diệp Hàn xem, “Diệp sư thúc, ta chọn được ba cây linh thảo rồi.”

   Diệp Hàn nhìn thấy linh thảo tay từ đằng xa, nhưng giờ nhìn gần hơn lại càng thêm rung động, ba cây linh thảo này vậy mà hề có chút hư tổn nào, đặc biệt là gốc, vậy mà có thể làm cho gốc rễ bị bám quá nhiều bùn đất cũng làm hư tổn linh thảo, quan trọng nhất là tay cầm ba cây linh thảo cấp sáu.

   Phải biết, linh thảo càng cao cấp càng phải cẩn thận từng li từng tí, chỉ cần lỡ tay chút cây linh thảo rất tốt bị hư hao rồi.

   Vốn ý của Diệp Hàn là để cho hai người chọn lựa, sau đó ông ta tự mình đào linh thảo ra, cũng là vì sợ họ làm tổn thương tới gốc rễ của linh thảo, nhưng xem ra, lo lắng của mình quá dư thừa.

   “Ngươi có phải từng giúp sư phụ chăm sóc linh thảo ?” Diệp Hàn đột nhiên hỏi.

   Du Tiểu Mặc sửng sốt lát, mới kịp phản ứng hóa ra Diệp sư thúc chuyện với mình, vội vàng lắc đầu. “ có, đệ tử chưa từng giúp ai chăm sóc linh thảo.”

   Đương nhiên Du Tiểu Mặc làm sao có thể cho Diệp Hàn nghe, chỉ kiếm cớ: “Đệ tử từng đọc sách, trong đó viết gốc rễ của linh thảo rất quan trọng nhưng lại vô cùng yếu ớt, cho nên lúc đào linh thảo phải dùng sức mạnh linh hồn bao trùm lấy, sau đó ta liền thử chút, rốt cục cũng đào được, Diệp sư thúc, có phải có vấn đề gì ?”

   Chuyện thích đọc sách rất nhiều người đều biết, cho nên Du Tiểu Mặc lo lắng bị vạch trần.

   Diệp Hàn thấy bộ dáng dè dặt của , khỏi mềm lòng, môi nở nụ cười yếu ớt, “ có, ngươi làm rất tốt, là người thông minh nhất ta từng gặp, xem ra ngươi rất có thiên phú ở phương diện này.”

   Du Tiểu Mặc đỏ mặt, đây là lần đầu tiên có người khen thông minh đó, phải biết từ lúc trùng sinh tới bây giờ, câu mà nghe được nhiều nhất chính là Lăng Tiêu ngu ngốc, chỉ là phần nhiều vẫn mang theo chút chột dạ, đọc sách chỉ là phần thôi, thực thế mới là chân lý thực a!

   Lăng Tiêu nghe được câu này, vừa mỉm cười vừa nhìn chằm chằm Du Tiểu Mặc đầy ý.

   Đương nhiên Du Tiểu Mặc cũng phát được ánh mắt của Lăng Tiêu, xấu hổ đến mức muốn tìm cái lỗ rồi chui xuống luôn, nếu Diệp Hàn khen ngợi lúc đứng mình, ít ra còn miễn cưỡng nhận lời khen này, nhưng hết lần này tới lần khác bên cạnh còn đứng người biết mọi chuyện, loại cảm giác này, nhận cũng được, nhận cũng xong, quá khổ sở rồi nha!

   Diệp Hàn chỉ nghĩ thẹn thùng, tiếp theo liền ném ra lời mời, “ biết ngươi có hứng thú đến làm học đồ ở chỗ ta ?”

   A? Du Tiểu Mặc kinh ngạc ngẩng đầu.

   Lăng Tiêu đứng bên cạnh cũng kinh ngạc vô cùng, trong trí nhớ của Lâm Tiếu, Diệp Hàn chưa từng thu học đồ, phải là ông ta thu, cũng phải ánh mắt nhìn người cao, chỉ là tính tình ông ta khá cổ quái, cho nên rất ít người có thể lọt vào mắt Diệp Hàn.

   Nhưng mà vẫn có ít đệ tử Đan Hệ muốn tranh nhau làm học đồ của Diệp Hàn, bởi vì khi được nhận cũng đồng nghĩa với việc có thể ra vào Vân Thủy Phong, làm bạn với các loại linh thảo cao cấp mỗi ngày, đối với con đường đan sư sau này chỉ có lợi mà có hại.

   “Nhưng mà, nhưng mà… ta có sư phụ rồi.” Du Tiểu Mặc lắp đắp, trong lòng lại rất phiền muộn, đương nhiên muốn ở lại nơi này rồi, ở đây có thiệt nhiều linh thảo nha, nghĩ vậy, mặt lộ ra chút đau lòng.

   Diệp Hàn nhìn cái vẻ mặt xoắn xuýt của , ràng muốn từ chối nhưng thể làm khác được, rốt cục nhìn được mà bật cười, “A, ngươi hiểu lầm ý ta rồi, ý ta là muốn đến đây làm trợ thủ cho ta, cũng chiếm quá nhiều thời gian của ngươi, hơn nữa ta cũng có thể dạy ngươi rất nhiều thứ, đương nhiên, mỗi ngày ta cho ngươi năm mươi điểm cống hiến, sao nào, có muốn suy nghĩ lại ?”

   Du Tiểu Mặc choáng luôn, bị vận may từ trời rơi xuống này nện cho hôn mê rồi.

   Lúc rời , là Lăng Tiêu ôm .

   CHƯƠNG 087: MỤC ĐÍCH CỦA KHỔNG VĂN

   Vừa về tới Đô Phong, Du Tiểu Mặc lập tức sống lại, níu cổ áo Lăng Tiêu ngừng hỏi chuyện mới xảy ra lúc nãy có phải do mơ hay , làm Lăng Tiêu dở khóc dở cười, cuối cùng phải cốc đầu vài cái mới chịu tỉnh.

   Du Tiểu Mặc ôm đầu ngạc nhiên hỏi câu: “Ngươi lại cốc đầu ta, quả nhiên ta phải nằm mơ.”

   Lăng Tiêu nghiến răng, đúng là muốn ăn đòn mà, sớm biết vậy nên gõ thêm vài cái.

   Sau khi hưng phấn nguôi dần, Du Tiểu Mặc rốt cục phát mình bị Lăng Tiêu ôm vào trong lòng, mà lừa gạt nhất chính là, Lăng Tiêu dùng kiểu ôm công chúa, sau đó ôm từ Vân Thủy Phong trở về Đô Phong?

   Lăng Tiêu nhìn nét mặt của hiểu, nhe răng ra cười: “Chúc mừng ngươi, ngươi đoán đúng, vừa rồi có rất nhiều người gặp ngươi được ta ôm về, cho nên lại chúc mừng ngươi lần nữa, ngươi lại nổi danh rồi.”

   ~~~~~~” Tiếng gào thảm thiết của Du Tiểu Mặc thoáng chốc vang vọng cả Đô Phong.

   Lăng Tiêu hề dối, lúc y ôm trở lại, xác thực có rất nhiều người thấy, hơn nữa chỉ có đệ tử của Đô Phong, vốn có rất nhiều người đều tò mò muốn biết y tặng ba cây linh thảo này cho ai, sau khi nghe tin y dẫn Du Tiểu Mặc tới Vân Thủy Phong, mặc dù đoán được kết quả, nhưng vẫn có số người nếu tận mắt thấy muốn tin.

   Vì vậy, truyền mười, mười truyền trăm, trăm truyền ngàn, rốt cục vượt khỏi phạm vi của Đan Hệ, ngay cả đệ tử của Võ Hệ cũng bị làn gió nhiều chuyện này thổi đến, lúc Du Tiểu Mặc trốn trong phòng, có rất nhiều người đều thảo luận về việc này.

   Đến tận đây, Du Tiểu Mặc rốt cục bị buộc chặt cùng con thuyền với Lăng Tiêu, cuối cùng cũng thể tách rời.

   Sau khi Lăng Tiêu rời khỏi lâu, Du Tiểu Mặc lần nữa bị Khổng Văn triệu kiến.

   Lần này đơn thuần là cuộc trò chuyện giữa hai thầy trò, mà tiến thành ở Nghị Đường của Đô Phong, ngoại trừ năm vị sư huynh và sư tỷ Nam Cung Doanh, ngay cả Triệu sư bá và hai vị sư thúc mà Du Tiểu Mặc hề nhận biết cũng xuất .

   Du Tiểu Mặc nơm nớp lo sợ vào, cái đội hình này làm cho nghĩ tới loại cảm giác như tam đường hội thẩm, vô cùng nghiêm túc, hức hức hức, chỉ là dân chúng bé thôi mà.

   “Đệ tử bái kiến sư phụ.”

   “Tiểu Thất, ngươi cũng biết lần này vi sư tìm ngươi tới có chuyện gì phải ?” Ánh mắt sáng lập lòe của Khổng Văn rơi vào người , vẻ mặt nghiêm túc tới cực điểm, giống như chuyện cần việc quan trọng mười phần vậy.

   Du Tiểu Mặc nghĩ nghĩ, hiểu lắm, liền lắc lắc đầu, “Đệ tử biết, kính xin sư phụ chỉ .”

   Năm ngón tay của Khổng Văn lạnh lùng gõ gõ thành ghế, yên lặng chút mới : “Vi sư nghe , Diệp sư thúc của Vân Thủy Phong muốn thu ngươi làm học đồ, chuyện này có phải ?”

   Du Tiểu Mặc mở to mắt, hình như đây mới chỉ là chuyện của hai canh giờ trước thôi mà, thể tưởng được lại truyền nhanh đến vậy, còn tưởng sư phụ gọi tới vì ba cây linh thảo cấp sáu, còn có vấn đề về thái độ của Lăng Tiêu nữa, xem ra nghĩ trệch qua hướng khác rồi, vội vàng đáp lại, “Dạ, Diệp sư thúc con hãy cân nhắc suy nghĩ.”

   Vừa dứt lời, liền nghe được loạt tiếng kinh hô khẽ vang lên từ hai bên.

   “Kể lại ràng chuyện phát sinh ở Vân Thủy Phong cho ta, phải kể ràng, hiểu chưa?” Đáy mắt Khổng Văn chỉ toàn màu lạnh lùng.

   “Dạ, sư phụ.” Du Tiểu Mặc cúi đầu, chuyện này có gì khó đâu, nếu sư phụ biết , chắc hẳn cũng có cách để nghe ngóng tường tận, nhưng cũng biết thể toàn bộ được, cho nên trừ việc đào linh thảo hết phút kể ra, những thứ khác đều khai báo sót chữ.

   Sau khi nghe xong câu chuyện của , tất cả mọi người càng yên lặng.

   Ngay từ đầu Phương Thần Nhạc có phản ứng gì, nhưng càng nghe mặt càng lộ ra dịu dàng vui vẻ mà Du Tiểu Mặc quen thuộc, “Tiểu sư đệ, xem ra ngươi phí công đọc sách nha.”

   Khóe miệng Du Tiểu Mặc giật giật, chỉ cười ngượng ngùng.

   Những người khác nhiều hoặc ít đều nghe Phương Thần Nhạc qua, đúng là Du Tiểu Mặc rất thích đọc sách, nghe cứ cách vài ngày lại chạy tới Tàng Thư Các để mượn sách, hình như sáng hôm nay cũng chuyến.

   Khổng Văn khẽ thở dài: “Có thể được Diệp sư thúc coi trọng cũng là vận mệnh của ngươi, nhưng ngươi có từng nghĩ tới, dùng thực lực của ngươi bây giờ, cho dù có được tới Vân Thủy Phong cũng có tác dụng quá lớn, cấp bậc linh thảo thấp nhất ở Vân Thủy Phong là linh thảo cấp bốn, mà ngươi bây giờ vẫn chỉ là đan sư cấp , nếu như đại sư huynh hoặc nhị sư huynh của ngươi được tới đó có khi…”

   Đồng tử của Phương Thần Nhạc mở lớn, vừa muốn chuyện bị Khổng Văn lườm cái.

   Du Tiểu Mặc nghĩ, giờ hiểu mục đích thực mà sư phụ kêu tới đây rồi, vui vẻ trong lòng rốt cuộc cũng nguội lạnh, sư phụ sai, đan sư cấp thấp đâu đâu cũng gặp được, Vân Thủy Phong lại là chỗ tốt như thế, nếu quá lãng phí cơ hội này.

   Dù có hiểu được sư phụ lời rất đúng, nhưng lúc nghe lão vậy, vẫn có chút thương tâm.

   cũng là đồ đệ của sư phụ cơ mà, nhưng sư phụ chẳng những vui vì gặp được cơ hội còn chưa tính, lại còn ám chỉ khuyên nhường cơ hội này cho người khác, lúc nhìn thấy những người kia đều lộ ra vẻ mặt tán đồng, ánh mắt Du Tiểu Mặc trầm xuống, thôi được rồi, cũng may người sư phụ đề nghị là đại sư huynh và nhị sư huynh, nếu để bọn họ thay, chắc chắn phản đối!

   “Sư phụ dạy rất đúng, lần sau đệ tử gặp được Diệp sư thúc lại.” Du Tiểu Mặc chắp tay, vẻ mặt có chút ủ rũ.

   Khổng Văn và hai vị sư thúc khác tập tức lộ ra nụ cười hài lòng, sau đó mới ân cần hỏi han lần, cuối cùng, Khổng Văn mới nhắc tới chuyện về ba cây linh thảo cấp sáu.

   Du Tiểu Mặc còn tưởng phải diễn theo phim phải lấy các thứ ra hiếu kính trưởng bối, ngờ, Khổng Văn chỉ dặn dò giữ cẩn thận, thậm chí còn đưa cho ba cái hộp ngọc để bảo quản linh thảo, là chờ tương lai có cơ hội thành đan sư cấp sáu có thể lấy ra dùng, cái này căn bản là cách đền bù tổn thất chứ gì!

   Về phần tại sao muốn lấy linh thảo của , đại khái là bởi vì nhường cơ hội lại rồi.

   Sau khi trở lại phòng, Du Tiểu Mặc chẳng còn tâm trạng mà làm chuyện khác, nằm dài giường bò dậy nổi.

   cảm thấy cả ngày hôm nay trôi qua như phóng tên lửa vậy, trái tim cứ đập thình thịch cả buổi sáng đến bây giờ cũng chịu dừng lại, tế bào não có hạn cũng dùng hết rồi, ngủ hết hai canh giờ, mãi tới khi mặt trời xuống núi mới dậy.

   Lại tốn nửa canh giờ, rốt cục cũng sắp hết lại những suy nghĩ hỗn loạn trong đầu, việc đầu tiên phải làm đó chính là văng ra câu chửi thề bị đè nén cả ngày, sau khi giải tỏa xong mới cảm giác tốt hơn nhiều, cuối cùng mới điểm lại những chuyện xảy ra trong ngày.

   kiện lớn tổng cộng có ba việc.

   Đầu tiên là được tặng cho ba cây linh thảo cấp sáu, loại linh thảo ở cấp bậc này đối với của tại chỉ có thể ngẩng đầu lên mà nhìn.

   Chuyện thứ hai là Diệp sư thúc muốn thu làm học đồ, chỉ tiếc chưa vui vẻ được bao lâu, sư phụ bắt nhường lại cơ hội cho đại sư huynh và nhị sư huynh, rất buồn bực, nhưng cũng tâm mừng thay cho đại sư huynh và nhị sư huynh, bởi vì họ thực rất có bản lĩnh.

   Chuyện thứ ba cũng làm bội phục nhất chính là lại đắc tội Thang Vân Kỳ rồi, lần đắc tội này đúng là dấn thân vào chỗ chết.

   Tóm lại là vậy, cơ bản đều là những chuyện kể , nhưng kế hoạch mà bản thân chuẩn bị cụ thể nguyên ngày chẳng làm được cái gì.

   Bây giờ Du Tiểu Mặc mới nhớ tới, vốn định cho Lăng Tiêu biết đột phá tầng thứ nhất của Thiên Hồn Kinh rồi, nhưng mãi cho tới khi y , vẫn chẳng nhớ ra nổi mà , xem ra chỉ có thể đợi tới lần sau rồi bàn tiếp.

   Du Tiểu Mặc lấy từ trong túi trữ vật ra ba chiếc hộp ngọc mà sư phụ cho , loại hộp ngọc này từng thấy qua trong sách, toàn thân hộp đều làm bằng bạch ngọc, sờ lên rất mát, nhưng cũng làm lạnh tay, là vật chuyên dùng để bảo quản linh thảo cao cấp, làm như vậy để dự phòng linh tực của linh thảo bị rò rỉ ra ngoài.

   Nhưng hộp ngọc cũng chia làm ba bảy kiểu, bởi vì chất lượng của bạch ngọc cũng có rất nhiều loại.

   Bạch ngọc chất lượng càng tốt càng có thể bảo quản linh thảo cấp cao hơn, ví dụ như chiếc hộp này tay , chỉ nhìn cũng biết phải phàm vật thông thường, sư phụ có thể bảo quản linh thảo cao cấp, như vậy hẳn là chỉ hộp từ cấp bảy trở lên, nghe loại hộp ngọc thế này rất khó kiếm, vậy mà lão chỉ lần cho tới ba chiếc, đúng là cam lòng dốc hết vốn liếng mà.

   Chỉ tiếc, cần dùng đến loại hộp ngọc này, gian trước ngực là nơi tràn đầy linh khí và cũng là nơi để bảo quản linh thảo tốt nhất, nếu như có thể đổi hộp ngọc thành hạt giống linh thảo từ cấp bốn đến cấp sáu tốt quá, Du Tiểu Mặc có chút mơ mộng hão huyền.

   Từ trong vọng tưởng ra, Du Tiểu Mặc vỗ vỗ gò má cứng đờ.

   Cất mấy chiếc hộp ngọc kia vào, việc đầu tiên cần làm là xuống giường kiểm tra cửa nẻo có khóa kỹ hay , sau đó mới quay lại giường, ý niệm lên trong đầu, cả người liền xuất trong gian.

   Chào đón mảnh cây non xanh mơn mởn, đều là linh thảo cấp hai, linh thảo cấp trồng nữa, bởi vì sắp dùng hết hạt giống, hơn nữa cũng cần quá nhiều, cho nên tại ở trong ruộng chủ yếu chỉ toàn linh thảo cấp hai, những loại chưa dùng tới cũng trồng hết, dù sao thực lực của theo kịp, trồng nhiều quá cũng vô dụng.

   Du Tiểu Mặc qua, quan sát lát dự đoán ngày đại khái có thể thu hoạch linh thảo, sau đó mới đến cái giá gỗ bên hồ nước.

   Mười cây linh thảo đào được trong động băng và ba cây Lăng Tiêu cho đều nằm yên lặng giá, Du Tiểu Mặc cầm cái sàng đặt chúng lên , sau đó mới tới bên cạnh ruộng linh thảo, bắt đầu trồng xuống.

   Tuy rằng trong cơ thể các ngươi còn có tạp chất, nhưng mà sao, ta giúp các ngươi thanh lọc cơ thể nha!

   CHƯƠNG 088: Ý NGHĨ HÃO HUYỀN.
   CHƯƠNG 089: CHÀO HÀNG THÀNH CÔNG

   Giống như lần trước, người tiếp đón bọn họ là vị đồng tử còn để hai búi tóc kia.

   người vị đồng tử này tản ra khí tức như cao nhân, Du Tiểu Mặc cơ hồ có thể khẳng định người này hẳn là trong mười vị trưởng lão canh giữ Vân Thủy Phong, chỉ là bề ngoài của vị trưởng lão này hoàn toàn khác xa với hình tượng mà từng tưởng tượng ra.

   Sau khi đưa hai người đến ngoài cửa trang viên, vị đồng tử kia lại lần nữa im lặng biến mất.

   Du Tiểu Mặc nhìn cũng còn kinh sợ nữa rồi, theo Lăng Tiêu vào, dựa theo con đường lần trước, ngay bên cạnh mảnh vườn linh thảo lớn, có căn nhà gỗ , lúc này, Lăng Tiêu phía trước đột nhiên ngừng lại, Du Tiểu Mặc chú ý đâm đầu vào lưng y, sờ sờ cái mũi bị đụng tới đau điếng, muốn mở miệng hỏi, Lăng Tiêu đột nhiên che miệng lại.

   Du Tiểu Mặc ngẩng đầu, dùng ánh mắt thắc mắc, “Làm sao vậy?”

   “Có người.” Lăng Tiêu dùng khẩu hình hai chữ, cũng chẳng quan tâm Du Tiểu Mặc có hiểu hay , dựng tai nghe ngóng động tĩnh trong nhà gỗ.

   Du Tiểu Mặc nhìn nhìn căn nhà gỗ còn cách họ hơn 30m, khóe miệng giật cái.

   lát sau, Lăng Tiêu mới buông tay bịt miệng ra, ý bảo có thể tiếp.

   Du Tiểu Mặc tiếp thu được tin tức này hiểu có thể chuyện được rồi, vội vàng hỏi, “Vừa mới nãy là sao, chẳng lẽ trong nhà gỗ còn có người khác ngoài Diệp sư thúc hả? Nhưng đâu có thấy người kia ra?”

   “Người kia rồi, ngươi thấy được cũng là bình thường.” Lăng Tiêu có ý định giấu diếm , tiếp, “Bọn tới chuyện của ngươi, người kia là do Thang Phàm phái tới, Thang Phàm nghe Diệp Hàn muốn thu ngươi làm học đồ, liền phái người tới thuyết phục Diệp Hàn, để ông ta đừng thu ngươi.”

   “Vì sao?” Du Tiểu Mặc có chút khó chịu mà hỏi.

   Tại sao nguyên đám người đều mong được tới chỗ Diệp sư thúc làm học đồ cơ chứ? Trong lòng mặc dù biết , nhưng nghe từ miệng người khác ra vẫn cảm thấy rất tủi thân.

   “Cái này còn phải hỏi hả?” Lăng Tiêu nhìn cái, sau đó hời hợt , “Diệp Hàn là đối tượng mà từ xuống dưới phái Thiên Tâm đều muốn nịnh bợ, ngay cả Thang Phàm cũng ngoại lệ, nhưng trong Đan Hệ, về phe Thang Phàm chỉ có Thiên Phong, tuy lão là chưởng môn phái Thiên Tâm, nhưng lão cũng muốn người bên cạnh Diệp Hàn là đệ tử của Thiên Phong, còn ngươi lại là người của Đô Phong, lão đồng ý mới là lạ.”

   Du Tiểu Mặc chép miệng, “ ràng đều là đệ tử của Thiên Tâm cả…”

   Lăng Tiêu cười lạnh tiếng, chợt thản nhiên : “Thàng Phàm có đại công vô tư như ngươi tưởng tượng đâu, lão cũng chỉ là phàm nhân, cũng có lòng tham và dục vọng, huống hồ thời gian tại vị dài như vậy, dù có là người tự kiềm chế thanh cao đến thế nào, sớm muộn gì cũng trầm luân vì tư lợi tiểu nhân, huống chi, Thang Phàm cho tới bây giờ cũng phải là thánh nhân, chờ ngươi gặp nhiều hơn, từ từ quen.

   Du Tiểu Mặc bĩu môi, tuyệt đối muốn quen.

   Cái thế giới này quá nguy hiểm, phải về Trái Đất!

   “Ngươi có nghe được người kia gì với Diệp sư thúc ?” Du Tiểu Mặc lại hỏi.

   Nghe vậy, Lăng Tiêu kiềm chế được thò tay ôm lấy bờ vai của Du Tiểu Mặc, ngón tay khẽ nâng cằm lên, giọng điệu tùy tiện : “Đương nhiên, tuy bọn cũng cẩn thận lập kết giới, nhưng chút trình độ ấy làm khó được ta, ngươi muốn biết?”

   Khóe miệng Du Tiểu Mặc lại giật cái, sao có cảm giác mình bị đùa giỡn nhỉ?

   Nhất định là hôm nay cách rời giường đúng, bằng sao lại có loại ảo giác hoang đường này?

   Lăng Tiêu thấy phản ứng cũng mất hứng, “Thực ra cần ta ngươi cũng có thể đoán được, ngươi nhập môn mới hơn hai tháng, tư lịch đủ chỉ là lấy cớ, muốn để Diệp Hàn bỏ ý định thu ngươi làm học đồ, hơn nữa còn muốn cho Thang Vân Kỳ thay thế vị trí của ngươi, nhưng mà Diệp Hàn cũng phải đèn cạn dầu, ông ta kiên trì trừ ngươi ra ai cũng muốn, người kia phụng mệnh Thang Phàm sao có khả năng nhả ra, cuối cùng , lai lịch của ngươi , rất có thể là được người khác phái tới nằm vùng, mãi cho tới khi bọn nghe được tiếng bước chân của ngươi, tên kia mới , đại khái là thế.”

   Khóe miệng Du Tiểu Mặc giật tới lần thứ ba trong ngày rồi đó, sao nghe ý tứ của câu sau cùng kia, giống như đây là lỗi của vậy hả? chỉ là đan sư nho , nên đem nhiều chuyện có độ khó cao như vậy bắt gánh nha.

   “Vào .” Tiếng Diệp Hàn truyền từ trong phòng ra.

   Du Tiểu Mặc lúc này mới phát hai người họ tới trước của nhà gỗ từ khi nào, lúc này mới đẩy cửa vào.

   Diệp Hàn đứng trước cái kệ để linh thảo, đưa lưng về phía bọn họ, tựa như sửa sang lại linh thảo kệ, lúc nghe được tiếng mở cửa mới xoay người lại, sắc mặt bình tĩnh, giống như ba ngày trước, dường như có vì chuyển mới xảy ra mà tức giận.

   “Suy nghĩ thế nào rồi?” Diệp Hàn thích quanh co lòng vòng, sau khi ngồi xuống liền hỏi thẳng vào vấn đề.

   Du Tiểu Mặc liếc nhìn Lăng Tiêu, người kia đáp lại bằng cái mỉm cười, vội vàng dời ánh mắt, do dự lát rồi mới : “Diệp sư thúc, đệ tử rất cao hứng khi người coi trọng nhân vật như con, con rất trân trọng điều này, nhưng đệ tử nghĩ bản thân mình thích hợp với vị trí này, cho nên con nghĩ, có người càng hợp hơn so với con.”

   Nghe như thế, Diệp Hàn cũng chẳng suy nghĩ gì nữa, chỉ nhìn lâu, mới than : “Xem ra ngươi nghe rồi, đúng là ba ngày trước ta quá lỗ mãng, cân nhắc đến chuyện này mang lại phiền toái cho ngươi.”

   phải như vậy đâu, Diệp sư thúc.” Du Tiểu Mặc nghe câu tự trách kia, giật mình, “Đệ tử cho tới bây giờ cũng cảm thấy chuyện này là phiền toái, chính là, là…”

   Vắt hết óc Du Tiểu Mặc cũng nghĩ nổi phải ra sao, đành phải đưa mắt nhìn về phía Lăng Tiêu ngồi bên cạnh.

   Lăng Tiêu nhận được ánh mắt cầu cứu của , vui vẻ vì lúc khó khăn người đầu tiên Du Tiểu Mặc nghĩ đến là mình, cho dù nơi này chỉ có ba người bọn họ, Du Tiểu Mặc lựa chọn nào khác, nhưng y tự động mặc kệ này.

   “Diệp sư thúc, chuyện này chắc ngài còn biết hơn chúng ta, thân phận của ngài vốn đặc thù, nếu ở bên cạnh ngài, bất kể là đệ tử hay học đồ, đều phải cam đoan lòng trung thành với phái Thiên Tâm, nhưng Du Tiểu Mặc khác, còn chưa tiếp nhận truyền thừa của môn phái, có thể thấy môn phái chưa tin tưởng , đệ tử như vậy lại để cho ra vào Vân Thủy Phong, chưởng môn đồng ý, chỉ sợ mấy lão già kia cũng đời nào chấp nhận.”

   Vân Thủy Phong tương đương với trái tim của phái Thiên Tâm, bứt dây động rừng.

   “Đúng thế, Diệp sư thúc, nếu như người cần học đồ…, đại sư huynh và nhị sư huynh của con rất có tiềm năng đó, bọn họ đều là đan sư cấp bốn, kinh nghiệm cũng phong phú hơn con nhiều, nhất định có thể làm tốt hơn, đó, nếu ngài tin, có thể tìm cơ hội thử thách bọn họ.” Du Tiểu Mặc vội vàng phụ họa.

   nghe phân tích của Lăng Tiêu, chân tướng chính là con đường trở thành học đồ của cực kỳ khó khăn nặng nề, cứ cố xông vào, còn bằng nhường cơ hội lại cho đại sư huynh hoặc là nhị sư huynh, như vậy mới làm uổng phí cơ hội này.

   Diệp Hàn dở khóc dở cười, ràng bàn về chủ đề rất nghiêm túc, Du Tiểu Mặc vừa mở miệng, Diệp Hàn thể nghiêm túc nổi, thậm chí còn cảm thấy, vị tiểu sư điệt này lo lắng mình thỏa hiệp thu học đồ nữa, sợ ném mất cơ hội tốt, cho nên vội vàng chào hàng các sư huynh.

   Lăng Tiêu nghe thấy Du Tiểu Mặc vẫn còn nhớ mãi quên đại sư huynh của , muốn nổi đóa, đột nhiên lóe lên linh quang, ngay trước khi Diệp Hàn kịp chuyện chêm vào.

   “Diệp sư thúc, tiểu sư đệ sai, hai vị sư huynh kia của ta gặp rồi, phẩm tính tệ, đại sư huynh Phương Thần Nhạc là người rất điềm đạm lại bình dị gần gũi, nhân duyên tồi, còn nhị sư huynh Phục Tử Lâm mặc dù có hơi lạnh lùng, nhưng đối với bất cứ chuyện gì đều chân thành, nếu như thu hai người họ, ta đảm bảo ngài hối hận.”

   Nghe xong lời này, Du Tiểu Mặc kinh ngạc trợn tròn mắt nhìn Lăng Tiêu.

   Rất khó mà tưởng tượng nổi Lăng Tiêu lại hộ hai vị sư huynh của , sao nhớ là Lăng Tiêu hình như rất thích đại sư huynh cơ mà, hơn nữa còn hiểu hai người hơn cả !

   Người kinh ngạc ngoài Du Tiểu Mặc, còn có Diệp Hàn.

   Chỉ có điều Diệp Hàn đem tâm tư lộ hết mặt như Du Tiểu Mặc, ông ta chỉ ngạc nhiên trong lòng mà thôi.

   Lâm Tiếu lại có thể giới thiệu người khác cho mình, hơn nữa người được đề cử này còn thuộc về Đô Phong, nếu như bị Thang Phàm biết được, chỉ sợ bị người đệ tử này làm cho tức chết, nhưng mà thể , Lăng Tiêu bây giờ rất phù hợp với sở thích của Diệp Hàn, nếu có thể làm Thang Phàm tức chết, đúng là tồi!

   “Diệp sư thúc, ngài nghĩ sao?” Du Tiểu Mặc thận trọng hỏi.

   Diệp Hàn thiếu chút nữa mất hết phong độ, lần đầu tiên nghe được vãn bối dám chuyện với mình như vậy, lại còn chủ động hỏi mình nghĩ sao, chẳng lẽ chút thời gian lúc nãy là để cho mình suy nghĩ sao?

   Tuy ấn tượng của Diệp Hàn đối với hai người kia tệ, nhưng loại đại sư này có khả năng quyết định trong giây lát, nếu số người sốt ruột lắm rồi.

   “Chuyện này ta thể lập tức cho các ngươi câu trả lời thuyết phục ngay được, như vậy , ngươi bọn có thời gian tới đây, ta tự mình kiểm tra bọn , nếu có thể lọt vào mắt ta, ta thu bọn làm học đồ.” Diệp Hàn trả lời.

   “Vậy vô cùng cảm tạ Diệp sư thúc, con cho họ biết ngay.” Du Tiểu Mặc lập tức mừng rỡ.

   Diệp Hàn lắc đầu, ông rất ít khi gặp người có thể đơn thuần vui vẻ từ trong lòng với cơ hội của các sư huynh, đáng tiếc… tiếc là có sư phụ rồi, nếu thu làm đồ đệ có thể là quyết định tốt, nghĩ vậy, Diệp Hàn thầm kinh hãi, từ rất lâu rồi ông chưa từng có ý nghĩ thu đồ đệ trong đầu, thể tưởng tượng được lần lại thiếu niên chỉ gặp hai lần mà nảy ra ý nghĩ này, quả thực chấn động!

   Du Tiểu Mặc hề biết mình bỏ qua cơ hột lớn, còn mải hào hứng lôi kéo Lăng Tiêu xuống núi, có vẻ rất muốn chạy tới ngay trước mặt các sư huynh để chia sẻ tin tốt này.


   Tuy bị sư phụ làm cho buồn hết sức, nhưng Du Tiểu Mặc rất nhanh quên béng chuyện vui này.

   Sau khi trở lại phòng mình, cũng bắt đầu bận rộn rồi.

   Bởi vì buổi tối có rất ít người tới quấy rầu, cho nên Du Tiểu Mặc yên tâm ở trong gian mãi tới sáng ngày hôm sau, trong vài canh giờ ngắn ngủi, trắng trợn tu chỉnh gian lượt, tiện thể lên danh sách mấy thứ cần mua.

   Mặt khác, quyết định muốn xây căn phòng thuộc về mình ở bên hồ, cứ tính toán như thế, những thứ muốn mua tăng lên nhiều hơn, hao tốn số tiền lớn, xem xét tài lực của bây giờ còn lâu mới đủ, cho nên chuyện đấu giá nên làm càng sớm càng tốt.

   gian mang tới cho loại cảm giác như ở nhà, ở nơi này có thể chút kiêng kỵ làm tất cả những gì mình thích, cần lo lắng bị người khác phát , cũng cần nơm nớp lo sợ, mặc dù còn có đống cỏ dại lớn phải nhổ, mỗi ngày còn vất vả tưới nước cho linh thảo, nhưng cảm thấy cuộc sống như vậy rất đầy đủ.

   cần tính toán, cần đề phòng người khác, mỗi ngày đều có linh thảo dùng miễn phí, quá sung sướng!

   Sau khi ra khỏi gian, Du Tiểu Mặc đưa tay đấm đấm cái lưng mỏi nhừ, nhìn thấy trời sáng, chép miệng.

   Lại tiếp, lâu rồi chưa ăn cơm.

   Từ sau khi luyện được tích cốc đan, chưa từng ăn hạt cơm nào, tuy bụng chưa từng đói, nhưng vị giác vẫn nhạt nhẽo, cảm giác rất khó chịu, có đôi khi còn thấy trống trải, dù sao làm người bình thường mười tám năm rồi, mỗi ngày đều ăn ba bữa cơm, đây dường như loại bản năng.

   Cho nên nếu để ăn cơm mãi, vẫn cảm thấy rất khó chịu, mỗi khi rảnh rỗi tưởng tượng về cái cảm giác được nhai thức ăn trong miệng.

   Du Tiểu Mặc sờ sờ bụng, nhìn mặt đời lên cao ngoài cửa sổ, xác định thời gian ăn sáng vẫn chưa qua, dọn dẹp phòng lát rồi mới ra cửa tới phòng ăn.

   Phòng ăn vẫn náo nhiệt như trước, cho dù qua giờ ăn sáng, nhưng ít bàn vẫn có người ngồi, nam nữ đều có, vui vẻ bàn tán sôi nổi, nhưng từ lúc Du Tiểu Mặc bước vào, thanh huyên náo kia dần dần chìm vào tĩnh lặng, ánh mắt rơi vào người Du Tiểu Mặc cũng càng ngày càng nhiều.

   Du Tiểu Mặc nhìn vòng, chợt cúi đầu xuống.

   Từ rất lâu trước kia, lúc biết mình có cố xuất ít cũng được, cho nên tập cách bỏ qua ánh mắt của mọi người.

   Múc đủ đồ ăn, Du Tiểu Mặc bưng chén đĩa ra ngồi ở chiếc bàn khá hẻo lánh, mặc kệ ánh mắt rơi người mình phức tạp đến cỡ nào, ước ao ghen tị cũng chẳng sao, toàn bộ đều bị bỏ qua.

   Các ngươi thích nhìn đúng ? Vậy cứ nhìn cho kỹ, ta thu tiền đâu.

   Sau lát cảm thấy có gì thú vị, tầm mắt của mọi người rốt cục cũng thu về, chỉ là tiếng chuyện hơn lúc trước rất nhiều, chỉnh thoảng lại liếc về phía Du Tiểu Mặc.

   Bất kể thế nào, dù Du Tiểu Mặc bây giờ được ưa thích, nhưng vẫn là đồ đệ của Khổng Văn, chỉ cần điểm này, mọi người thể này kia trước mặt .

   Du Tiểu Mặc cũng vui vẻ với yên tĩnh này, lúc trước, khi vừa thành đồ đệ của Khổng Văn, mấy sư huynh đệ kia nhìn thấy như thấy lãnh đạo vậy đó, nhao nhao chạy tới nịnh bợ, làm phiền muốn chết.

   Du Tiểu Mặc vẫn luôn thích bầu khí trong phòng ăn, cảm giác có chút áp lực, đặc biệt là mỗi khi xuất , vội vàng ăn hết đồ ăn trong chén, lúc muốn đứng lên thu dọn, bên cạnh đột nhiên có bóng người chạy tới, đợi ngẩng đầu, người nọ chuyện, thanh nhàng, phải là đại sư huynh Phương Thần Nhạc còn ai vào đây.

   “Tiểu sư đệ, ngươi có thể làm cho đại sư huynh tìm ngươi dễ chút được ?”

   Du Tiểu Mặc cười hì hì, “Đại sư huynh tìm đệ có chuyện gì ?”

   Phương Thần Nhạc vòng vo, trực tiếp kéo cái ghế ngồi xuống, vẻ mặt nhìn cũng chỉ toàn áy náy, thẳng vào vấn đề: “Tiểu sư đệ, đại sư huynh có lỗi với ngươi, ta ngờ được ngày hôm qua sư phụ tìm ngươi tới lại có chủ ý như vậy…”

   “Chờ chút, đại sư huynh.” Du Tiểu Mặc vội vàng cắt đứt mấy câu tự trách của Phương Thần Nhạc, có chút bất đắc dĩ: “Đệ biết chuyện này liên quan tới đại sư huynh và nhị sư huynh, đệ cũng trách hai người, đệ cũng hiểu sư phụ như vậy vì muốn tốt cho mọi người thôi, dù sao sư phụ cũng sai, hai người có lợi hơn là đệ.”

   “Nhưng mà, chuyện này phải rất bất công cho đệ sao?” Phương Thần Nhạc trầm giọng.

   Tuy Vân Thủy Phong đúng là nơi rất muốn tới, nhưng Phương Thần Nhạc phải là loại người giẫm lên lưng sư đệ để trèo lên, nếu quả như vậy, cũng muốn cơ hội này, tin tưởng Tử Lâm cũng có cùng cách nghĩ với mình.

   Du Tiểu Mặc thấy sắc mặt Phương Thần Nhạc thay đổi, biết đại sư huynh tức giận rồi, có vị sư huynh suy nghĩ cho mình thế này, cảm thấy mình rất may mắn, bởi vậy cảm thấy nếu có thể nhường lại cơ hội này cho đại sư huynh, tuyệt đối cảm thấy tiếc nuối.

   “Đại sư huynh, đệ nghe đan sư cấp bốn nếu muốn đột phá rất khó mà, huynh và nhị sư huynh quanh quẩn ở cấp bốn rất nhiều năm phải , nếu có thể tới Vân Thủy Phong, phải cơ hội đột phá càng lớn sao? Đệ tâm muốn thấy hai người trở nên lợi hại hơn, như vậy Thiên Phong cũng dám khinh thường chúng ta nữa.”

   Du Tiểu Mặc cảm giác văn chương của mình được tốt, cũng chẳng thể mấy lời mạnh mẽ hùng hồn để thuyết phục đại sư huynh, cho nên chỉ có thể biểu đạt ý nghĩ của mình.

   “Tiểu sư đệ, đệ nghĩ quá đơn giản.” Phương Thần Nhạc thở dài hơi.

   “Là sao?” Du Tiểu Mặc khó hiểu khỏi ngược lại.

   “Ngươi có nghĩ tới hay , người Diệp sư thúc muốn thực ra là ngươi, mà phải ta hay nhị sư huynh của ngươi, bản thân chuyện này cũng phải ngươi muốn nhường cho chúng ta là có thể nhường được, nếu như Diệp sư thúc đồng ý, ngươi cảm thấy ta và nhị sư huynh của ngươi có tới đó được ?” Phương Thần Nhạc lắc đầu, biết tiểu sư đệ hiểu gì mà.

   “A?” Du Tiểu Mặc ngạc nhiên, đúng là chưa từng nghĩ tới vấn đề này, “Thế nhưng mà nghe ý của sư phụ…”

   Phương Thần Nhạc muốn mở đầu ra xem bên trong đó chứa cái gì, “Ngươi cho rằng sư phụ cái gì được cái đó hả? Nếu là như vậy, ta và nhị sư huynh của ngươi sớm bị sư phụ tìm cách nhét vào Vân Thủy Phong rồi, Diệp sư thúc ấy, ngươi chớ nhìn bề ngoài ông ta rất ôn hòa, thực thế nếu chuyện ông ta muốn làm có tới chưởng môn cũng miễn cưỡng được.”

   “Thế rốt cuộc ý sư phụ là sao?” Du Tiểu Mặc ngu ngơ hỏi, suy nghĩ được nữa rồi.

   đến sư phụ, nét mặt của Phương Thần Nhạc có chút bất đắc dĩ: “Đại khái là sư phụ cảm thấy Diệp sư thúc có vẻ thích ngươi, nếu ngươi đề cử chắc cũng phải thêm mấy phần thành công ấy!”

   Du Tiểu Mặc câm nín rồi…

   ngờ, người khôn khéo như sư phụ, vậy mà cũng có loại ý nghĩ này.

   Xem ra lão vô cùng coi trọng đại sư huynh và nhị sư huynh, nếu cũng tận dụng cả những cách như vậy, nếu như cũng có người sư phụ đối xử với tốt như thế này… Ôi chao, là ý nghĩ hão huyền!

   “Đại sư huynh, bất kể thế nào, đợi lúc đệ gặp được Diệp sư thúc, đệ nhất định đề cử huynh với ổng.” Du Tiểu Mặc kiên định ra.

   Phương Thần Nhạc nhìn vẻ mặt kiên định của Du Tiểu Mặc, cũng khá hiểu tính tình của , trong lòng biết mình có thêm cũng vô ích, đành phải bất đắc dĩ : “Tiểu sư đệ, ta biết ngươi muốn tốt cho đại sư huynh, nhưng ngươi cũng nên lượng sức mà , tuyệt đối nên làm Diệp sư thúc khó chịu, đúng rồi, nhị sư huynh bảo ta chuyển lời cho ngươi.”

   “Lời gì?” Du Tiểu Mặc tò mò hỏi.

   Phương Thần Nhạc cười cười, “ bảo ngươi đừng có xen vào việc của người khác.”

   Du Tiểu Mặc nở nụ cười, cái vị nhị sư huynh này đúng là uốn éo khó chịu cách hiếm có mà!

   Lúc Du Tiểu Mặc và Phương Thần Nhạc cùng rời khỏi phòng ăn, tất cả mọi người đều nhìn thấy, ít người quay ra nhìn nhau, họ còn tưởng quan hệ giữa đại sư huynh và Du Tiểu Mặc sau vụ việc này sinh ra khe hở chứ, xem ra chân tướng khác hẳn với suy đoán, đến tận đây, lời đồn cuối cùng cũng tự sụp đổ rồi.

   Ba ngày sau, Lăng Tiêu đến tìm Du Tiểu Mặc.

   Lúc trước Diệp Hàn để Du Tiểu Mặc suy nghĩ kỹ, cho nên gia thời hạn cho là ba ngày.

   Lần này Lăng Tiêu đến tìm , chính là vì chuyện này mà đến, bởi vì Diệp Hàn dặn ba ngày sau y hãy mang Du Tiểu Mặc tới tìm ông ta, nhưng mà cần Diệp Hàn dặn dò, Lăng Tiêu cũng tự làm như vậy.

   Về phần chuyện Khổng Văn triệu khiến Du Tiểu Mặc, Lăng Tiêu có biết, nhưng y tính nhắc tới việc này.

   Cũng như Phương Thần Nhạc , nếu như Diệp Hàn là người dễ chuyện như vậy, nhiều năm qua bên cạnh ông ta sớm chất đầy người, còn có thể đợi tới hôm nay sao? Những ý nghĩ kia cũng chỉ là ý nghĩ hão quyền mà thôi, cho dù Du Tiểu Mặc có đồng ý, cũng phải qua cửa của Diệp Hàn rồi sau, cho nên y hoàn toàn lo lắng.

   Lăng Tiêu hỏi, Du Tiểu Mặc tin y chưa từng nghe được mấy tin đồn kia, mặc dù có chút ngạc nhiên, nhưng mà thở dài tiếng, nếu thực suy nghĩ của mình cho y, Lăng Tiêu nhất định mắng là đồ ngốc, tự làm mình mất mặt đâu!

   đường, Du Tiểu Mặc với Lăng Tiêu mình muốn xuống núi, cần mua rất nhiều thứ, ngoại trừ nguyên liệu để làm phòng ở, còn phải xem có thể mua chút hạt giống linh thảo trung cấp hay .

   Chỉ là lần này cần số tiền lớn, cho nên phải sắp xếp chuyện đấu giá trước rồi sau, chỉ là biết Hòa Bình trấn có đấu giá hội hay , hẳn là Lăng Tiêu biết hơn.

   “Sắp đến Vân Thủy Phong rồi, đợi lát nữa về ta cho ngươi.” Lăng Tiêu ngoài suy đoán, nhướn mày rồi .

   “Vậy được rồi.” Du Tiểu Mặc nhìn Vân Thủy Phong gần ngay trước mắt, trong lòng cũng thấp thỏm yên rồi.

   Lăng Tiêu nhìn cái vẻ mặt khẩn trương của , xùy tiếng rồi cười: “Tiểu sư đệ, đợi lát nữa phải ăn cẩn thận đó, tính tình Diệp sư thúc của ngươi thực ra được tốt lắm đâu, nếu như chọc giận ổng, chậc chậc chậc!”

   Mặt Du Tiểu Mặc xạm lại, tới cửa rồi mà vẫn còn dọa , thấy được lo lắng lắm rồi sao?

  5. Ngiêm Miểu

   Ngiêm Miểu Active Member

   Bài viết:
   338
   Được thích:
   37
   CHƯƠNG 089: CHÀO HÀNG THÀNH CÔNG

   Giống như lần trước, người tiếp đón bọn họ là vị đồng tử còn để hai búi tóc kia.

   người vị đồng tử này tản ra khí tức như cao nhân, Du Tiểu Mặc cơ hồ có thể khẳng định người này hẳn là trong mười vị trưởng lão canh giữ Vân Thủy Phong, chỉ là bề ngoài của vị trưởng lão này hoàn toàn khác xa với hình tượng mà từng tưởng tượng ra.

   Sau khi đưa hai người đến ngoài cửa trang viên, vị đồng tử kia lại lần nữa im lặng biến mất.

   Du Tiểu Mặc nhìn cũng còn kinh sợ nữa rồi, theo Lăng Tiêu vào, dựa theo con đường lần trước, ngay bên cạnh mảnh vườn linh thảo lớn, có căn nhà gỗ , lúc này, Lăng Tiêu phía trước đột nhiên ngừng lại, Du Tiểu Mặc chú ý đâm đầu vào lưng y, sờ sờ cái mũi bị đụng tới đau điếng, muốn mở miệng hỏi, Lăng Tiêu đột nhiên che miệng lại.

   Du Tiểu Mặc ngẩng đầu, dùng ánh mắt thắc mắc, “Làm sao vậy?”

   “Có người.” Lăng Tiêu dùng khẩu hình hai chữ, cũng chẳng quan tâm Du Tiểu Mặc có hiểu hay , dựng tai nghe ngóng động tĩnh trong nhà gỗ.

   Du Tiểu Mặc nhìn nhìn căn nhà gỗ còn cách họ hơn 30m, khóe miệng giật cái.

   lát sau, Lăng Tiêu mới buông tay bịt miệng ra, ý bảo có thể tiếp.

   Du Tiểu Mặc tiếp thu được tin tức này hiểu có thể chuyện được rồi, vội vàng hỏi, “Vừa mới nãy là sao, chẳng lẽ trong nhà gỗ còn có người khác ngoài Diệp sư thúc hả? Nhưng đâu có thấy người kia ra?”

   “Người kia rồi, ngươi thấy được cũng là bình thường.” Lăng Tiêu có ý định giấu diếm , tiếp, “Bọn tới chuyện của ngươi, người kia là do Thang Phàm phái tới, Thang Phàm nghe Diệp Hàn muốn thu ngươi làm học đồ, liền phái người tới thuyết phục Diệp Hàn, để ông ta đừng thu ngươi.”

   “Vì sao?” Du Tiểu Mặc có chút khó chịu mà hỏi.

   Tại sao nguyên đám người đều mong được tới chỗ Diệp sư thúc làm học đồ cơ chứ? Trong lòng mặc dù biết , nhưng nghe từ miệng người khác ra vẫn cảm thấy rất tủi thân.

   “Cái này còn phải hỏi hả?” Lăng Tiêu nhìn cái, sau đó hời hợt , “Diệp Hàn là đối tượng mà từ xuống dưới phái Thiên Tâm đều muốn nịnh bợ, ngay cả Thang Phàm cũng ngoại lệ, nhưng trong Đan Hệ, về phe Thang Phàm chỉ có Thiên Phong, tuy lão là chưởng môn phái Thiên Tâm, nhưng lão cũng muốn người bên cạnh Diệp Hàn là đệ tử của Thiên Phong, còn ngươi lại là người của Đô Phong, lão đồng ý mới là lạ.”

   Du Tiểu Mặc chép miệng, “ ràng đều là đệ tử của Thiên Tâm cả…”

   Lăng Tiêu cười lạnh tiếng, chợt thản nhiên : “Thàng Phàm có đại công vô tư như ngươi tưởng tượng đâu, lão cũng chỉ là phàm nhân, cũng có lòng tham và dục vọng, huống hồ thời gian tại vị dài như vậy, dù có là người tự kiềm chế thanh cao đến thế nào, sớm muộn gì cũng trầm luân vì tư lợi tiểu nhân, huống chi, Thang Phàm cho tới bây giờ cũng phải là thánh nhân, chờ ngươi gặp nhiều hơn, từ từ quen.

   Du Tiểu Mặc bĩu môi, tuyệt đối muốn quen.

   Cái thế giới này quá nguy hiểm, phải về Trái Đất!

   “Ngươi có nghe được người kia gì với Diệp sư thúc ?” Du Tiểu Mặc lại hỏi.

   Nghe vậy, Lăng Tiêu kiềm chế được thò tay ôm lấy bờ vai của Du Tiểu Mặc, ngón tay khẽ nâng cằm lên, giọng điệu tùy tiện : “Đương nhiên, tuy bọn cũng cẩn thận lập kết giới, nhưng chút trình độ ấy làm khó được ta, ngươi muốn biết?”

   Khóe miệng Du Tiểu Mặc lại giật cái, sao có cảm giác mình bị đùa giỡn nhỉ?

   Nhất định là hôm nay cách rời giường đúng, bằng sao lại có loại ảo giác hoang đường này?

   Lăng Tiêu thấy phản ứng cũng mất hứng, “Thực ra cần ta ngươi cũng có thể đoán được, ngươi nhập môn mới hơn hai tháng, tư lịch đủ chỉ là lấy cớ, muốn để Diệp Hàn bỏ ý định thu ngươi làm học đồ, hơn nữa còn muốn cho Thang Vân Kỳ thay thế vị trí của ngươi, nhưng mà Diệp Hàn cũng phải đèn cạn dầu, ông ta kiên trì trừ ngươi ra ai cũng muốn, người kia phụng mệnh Thang Phàm sao có khả năng nhả ra, cuối cùng , lai lịch của ngươi , rất có thể là được người khác phái tới nằm vùng, mãi cho tới khi bọn nghe được tiếng bước chân của ngươi, tên kia mới , đại khái là thế.”

   Khóe miệng Du Tiểu Mặc giật tới lần thứ ba trong ngày rồi đó, sao nghe ý tứ của câu sau cùng kia, giống như đây là lỗi của vậy hả? chỉ là đan sư nho , nên đem nhiều chuyện có độ khó cao như vậy bắt gánh nha.

   “Vào .” Tiếng Diệp Hàn truyền từ trong phòng ra.

   Du Tiểu Mặc lúc này mới phát hai người họ tới trước của nhà gỗ từ khi nào, lúc này mới đẩy cửa vào.

   Diệp Hàn đứng trước cái kệ để linh thảo, đưa lưng về phía bọn họ, tựa như sửa sang lại linh thảo kệ, lúc nghe được tiếng mở cửa mới xoay người lại, sắc mặt bình tĩnh, giống như ba ngày trước, dường như có vì chuyển mới xảy ra mà tức giận.

   “Suy nghĩ thế nào rồi?” Diệp Hàn thích quanh co lòng vòng, sau khi ngồi xuống liền hỏi thẳng vào vấn đề.

   Du Tiểu Mặc liếc nhìn Lăng Tiêu, người kia đáp lại bằng cái mỉm cười, vội vàng dời ánh mắt, do dự lát rồi mới : “Diệp sư thúc, đệ tử rất cao hứng khi người coi trọng nhân vật như con, con rất trân trọng điều này, nhưng đệ tử nghĩ bản thân mình thích hợp với vị trí này, cho nên con nghĩ, có người càng hợp hơn so với con.”

   Nghe như thế, Diệp Hàn cũng chẳng suy nghĩ gì nữa, chỉ nhìn lâu, mới than : “Xem ra ngươi nghe rồi, đúng là ba ngày trước ta quá lỗ mãng, cân nhắc đến chuyện này mang lại phiền toái cho ngươi.”

   phải như vậy đâu, Diệp sư thúc.” Du Tiểu Mặc nghe câu tự trách kia, giật mình, “Đệ tử cho tới bây giờ cũng cảm thấy chuyện này là phiền toái, chính là, là…”

   Vắt hết óc Du Tiểu Mặc cũng nghĩ nổi phải ra sao, đành phải đưa mắt nhìn về phía Lăng Tiêu ngồi bên cạnh.

   Lăng Tiêu nhận được ánh mắt cầu cứu của , vui vẻ vì lúc khó khăn người đầu tiên Du Tiểu Mặc nghĩ đến là mình, cho dù nơi này chỉ có ba người bọn họ, Du Tiểu Mặc lựa chọn nào khác, nhưng y tự động mặc kệ này.

   “Diệp sư thúc, chuyện này chắc ngài còn biết hơn chúng ta, thân phận của ngài vốn đặc thù, nếu ở bên cạnh ngài, bất kể là đệ tử hay học đồ, đều phải cam đoan lòng trung thành với phái Thiên Tâm, nhưng Du Tiểu Mặc khác, còn chưa tiếp nhận truyền thừa của môn phái, có thể thấy môn phái chưa tin tưởng , đệ tử như vậy lại để cho ra vào Vân Thủy Phong, chưởng môn đồng ý, chỉ sợ mấy lão già kia cũng đời nào chấp nhận.”

   Vân Thủy Phong tương đương với trái tim của phái Thiên Tâm, bứt dây động rừng.

   “Đúng thế, Diệp sư thúc, nếu như người cần học đồ…, đại sư huynh và nhị sư huynh của con rất có tiềm năng đó, bọn họ đều là đan sư cấp bốn, kinh nghiệm cũng phong phú hơn con nhiều, nhất định có thể làm tốt hơn, đó, nếu ngài tin, có thể tìm cơ hội thử thách bọn họ.” Du Tiểu Mặc vội vàng phụ họa.

   nghe phân tích của Lăng Tiêu, chân tướng chính là con đường trở thành học đồ của cực kỳ khó khăn nặng nề, cứ cố xông vào, còn bằng nhường cơ hội lại cho đại sư huynh hoặc là nhị sư huynh, như vậy mới làm uổng phí cơ hội này.

   Diệp Hàn dở khóc dở cười, ràng bàn về chủ đề rất nghiêm túc, Du Tiểu Mặc vừa mở miệng, Diệp Hàn thể nghiêm túc nổi, thậm chí còn cảm thấy, vị tiểu sư điệt này lo lắng mình thỏa hiệp thu học đồ nữa, sợ ném mất cơ hội tốt, cho nên vội vàng chào hàng các sư huynh.

   Lăng Tiêu nghe thấy Du Tiểu Mặc vẫn còn nhớ mãi quên đại sư huynh của , muốn nổi đóa, đột nhiên lóe lên linh quang, ngay trước khi Diệp Hàn kịp chuyện chêm vào.

   “Diệp sư thúc, tiểu sư đệ sai, hai vị sư huynh kia của ta gặp rồi, phẩm tính tệ, đại sư huynh Phương Thần Nhạc là người rất điềm đạm lại bình dị gần gũi, nhân duyên tồi, còn nhị sư huynh Phục Tử Lâm mặc dù có hơi lạnh lùng, nhưng đối với bất cứ chuyện gì đều chân thành, nếu như thu hai người họ, ta đảm bảo ngài hối hận.”

   Nghe xong lời này, Du Tiểu Mặc kinh ngạc trợn tròn mắt nhìn Lăng Tiêu.

   Rất khó mà tưởng tượng nổi Lăng Tiêu lại hộ hai vị sư huynh của , sao nhớ là Lăng Tiêu hình như rất thích đại sư huynh cơ mà, hơn nữa còn hiểu hai người hơn cả !

   Người kinh ngạc ngoài Du Tiểu Mặc, còn có Diệp Hàn.

   Chỉ có điều Diệp Hàn đem tâm tư lộ hết mặt như Du Tiểu Mặc, ông ta chỉ ngạc nhiên trong lòng mà thôi.

   Lâm Tiếu lại có thể giới thiệu người khác cho mình, hơn nữa người được đề cử này còn thuộc về Đô Phong, nếu như bị Thang Phàm biết được, chỉ sợ bị người đệ tử này làm cho tức chết, nhưng mà thể , Lăng Tiêu bây giờ rất phù hợp với sở thích của Diệp Hàn, nếu có thể làm Thang Phàm tức chết, đúng là tồi!

   “Diệp sư thúc, ngài nghĩ sao?” Du Tiểu Mặc thận trọng hỏi.

   Diệp Hàn thiếu chút nữa mất hết phong độ, lần đầu tiên nghe được vãn bối dám chuyện với mình như vậy, lại còn chủ động hỏi mình nghĩ sao, chẳng lẽ chút thời gian lúc nãy là để cho mình suy nghĩ sao?

   Tuy ấn tượng của Diệp Hàn đối với hai người kia tệ, nhưng loại đại sư này có khả năng quyết định trong giây lát, nếu số người sốt ruột lắm rồi.

   “Chuyện này ta thể lập tức cho các ngươi câu trả lời thuyết phục ngay được, như vậy , ngươi bọn có thời gian tới đây, ta tự mình kiểm tra bọn , nếu có thể lọt vào mắt ta, ta thu bọn làm học đồ.” Diệp Hàn trả lời.

   “Vậy vô cùng cảm tạ Diệp sư thúc, con cho họ biết ngay.” Du Tiểu Mặc lập tức mừng rỡ.

   Diệp Hàn lắc đầu, ông rất ít khi gặp người có thể đơn thuần vui vẻ từ trong lòng với cơ hội của các sư huynh, đáng tiếc… tiếc là có sư phụ rồi, nếu thu làm đồ đệ có thể là quyết định tốt, nghĩ vậy, Diệp Hàn thầm kinh hãi, từ rất lâu rồi ông chưa từng có ý nghĩ thu đồ đệ trong đầu, thể tưởng tượng được lần lại thiếu niên chỉ gặp hai lần mà nảy ra ý nghĩ này, quả thực chấn động!

   Du Tiểu Mặc hề biết mình bỏ qua cơ hột lớn, còn mải hào hứng lôi kéo Lăng Tiêu xuống núi, có vẻ rất muốn chạy tới ngay trước mặt các sư huynh để chia sẻ tin tốt này.
   CHƯƠNG 089: CHÀO HÀNG THÀNH CÔNG

   Giống như lần trước, người tiếp đón bọn họ là vị đồng tử còn để hai búi tóc kia.

   người vị đồng tử này tản ra khí tức như cao nhân, Du Tiểu Mặc cơ hồ có thể khẳng định người này hẳn là trong mười vị trưởng lão canh giữ Vân Thủy Phong, chỉ là bề ngoài của vị trưởng lão này hoàn toàn khác xa với hình tượng mà từng tưởng tượng ra.

   Sau khi đưa hai người đến ngoài cửa trang viên, vị đồng tử kia lại lần nữa im lặng biến mất.

   Du Tiểu Mặc nhìn cũng còn kinh sợ nữa rồi, theo Lăng Tiêu vào, dựa theo con đường lần trước, ngay bên cạnh mảnh vườn linh thảo lớn, có căn nhà gỗ , lúc này, Lăng Tiêu phía trước đột nhiên ngừng lại, Du Tiểu Mặc chú ý đâm đầu vào lưng y, sờ sờ cái mũi bị đụng tới đau điếng, muốn mở miệng hỏi, Lăng Tiêu đột nhiên che miệng lại.

   Du Tiểu Mặc ngẩng đầu, dùng ánh mắt thắc mắc, “Làm sao vậy?”

   “Có người.” Lăng Tiêu dùng khẩu hình hai chữ, cũng chẳng quan tâm Du Tiểu Mặc có hiểu hay , dựng tai nghe ngóng động tĩnh trong nhà gỗ.

   Du Tiểu Mặc nhìn nhìn căn nhà gỗ còn cách họ hơn 30m, khóe miệng giật cái.

   lát sau, Lăng Tiêu mới buông tay bịt miệng ra, ý bảo có thể tiếp.

   Du Tiểu Mặc tiếp thu được tin tức này hiểu có thể chuyện được rồi, vội vàng hỏi, “Vừa mới nãy là sao, chẳng lẽ trong nhà gỗ còn có người khác ngoài Diệp sư thúc hả? Nhưng đâu có thấy người kia ra?”

   “Người kia rồi, ngươi thấy được cũng là bình thường.” Lăng Tiêu có ý định giấu diếm , tiếp, “Bọn tới chuyện của ngươi, người kia là do Thang Phàm phái tới, Thang Phàm nghe Diệp Hàn muốn thu ngươi làm học đồ, liền phái người tới thuyết phục Diệp Hàn, để ông ta đừng thu ngươi.”

   “Vì sao?” Du Tiểu Mặc có chút khó chịu mà hỏi.

   Tại sao nguyên đám người đều mong được tới chỗ Diệp sư thúc làm học đồ cơ chứ? Trong lòng mặc dù biết , nhưng nghe từ miệng người khác ra vẫn cảm thấy rất tủi thân.

   “Cái này còn phải hỏi hả?” Lăng Tiêu nhìn cái, sau đó hời hợt , “Diệp Hàn là đối tượng mà từ xuống dưới phái Thiên Tâm đều muốn nịnh bợ, ngay cả Thang Phàm cũng ngoại lệ, nhưng trong Đan Hệ, về phe Thang Phàm chỉ có Thiên Phong, tuy lão là chưởng môn phái Thiên Tâm, nhưng lão cũng muốn người bên cạnh Diệp Hàn là đệ tử của Thiên Phong, còn ngươi lại là người của Đô Phong, lão đồng ý mới là lạ.”

   Du Tiểu Mặc chép miệng, “ ràng đều là đệ tử của Thiên Tâm cả…”

   Lăng Tiêu cười lạnh tiếng, chợt thản nhiên : “Thàng Phàm có đại công vô tư như ngươi tưởng tượng đâu, lão cũng chỉ là phàm nhân, cũng có lòng tham và dục vọng, huống hồ thời gian tại vị dài như vậy, dù có là người tự kiềm chế thanh cao đến thế nào, sớm muộn gì cũng trầm luân vì tư lợi tiểu nhân, huống chi, Thang Phàm cho tới bây giờ cũng phải là thánh nhân, chờ ngươi gặp nhiều hơn, từ từ quen.

   Du Tiểu Mặc bĩu môi, tuyệt đối muốn quen.

   Cái thế giới này quá nguy hiểm, phải về Trái Đất!

   “Ngươi có nghe được người kia gì với Diệp sư thúc ?” Du Tiểu Mặc lại hỏi.

   Nghe vậy, Lăng Tiêu kiềm chế được thò tay ôm lấy bờ vai của Du Tiểu Mặc, ngón tay khẽ nâng cằm lên, giọng điệu tùy tiện : “Đương nhiên, tuy bọn cũng cẩn thận lập kết giới, nhưng chút trình độ ấy làm khó được ta, ngươi muốn biết?”

   Khóe miệng Du Tiểu Mặc lại giật cái, sao có cảm giác mình bị đùa giỡn nhỉ?

   Nhất định là hôm nay cách rời giường đúng, bằng sao lại có loại ảo giác hoang đường này?

   Lăng Tiêu thấy phản ứng cũng mất hứng, “Thực ra cần ta ngươi cũng có thể đoán được, ngươi nhập môn mới hơn hai tháng, tư lịch đủ chỉ là lấy cớ, muốn để Diệp Hàn bỏ ý định thu ngươi làm học đồ, hơn nữa còn muốn cho Thang Vân Kỳ thay thế vị trí của ngươi, nhưng mà Diệp Hàn cũng phải đèn cạn dầu, ông ta kiên trì trừ ngươi ra ai cũng muốn, người kia phụng mệnh Thang Phàm sao có khả năng nhả ra, cuối cùng , lai lịch của ngươi , rất có thể là được người khác phái tới nằm vùng, mãi cho tới khi bọn nghe được tiếng bước chân của ngươi, tên kia mới , đại khái là thế.”

   Khóe miệng Du Tiểu Mặc giật tới lần thứ ba trong ngày rồi đó, sao nghe ý tứ của câu sau cùng kia, giống như đây là lỗi của vậy hả? chỉ là đan sư nho , nên đem nhiều chuyện có độ khó cao như vậy bắt gánh nha.

   “Vào .” Tiếng Diệp Hàn truyền từ trong phòng ra.

   Du Tiểu Mặc lúc này mới phát hai người họ tới trước của nhà gỗ từ khi nào, lúc này mới đẩy cửa vào.

   Diệp Hàn đứng trước cái kệ để linh thảo, đưa lưng về phía bọn họ, tựa như sửa sang lại linh thảo kệ, lúc nghe được tiếng mở cửa mới xoay người lại, sắc mặt bình tĩnh, giống như ba ngày trước, dường như có vì chuyển mới xảy ra mà tức giận.

   “Suy nghĩ thế nào rồi?” Diệp Hàn thích quanh co lòng vòng, sau khi ngồi xuống liền hỏi thẳng vào vấn đề.

   Du Tiểu Mặc liếc nhìn Lăng Tiêu, người kia đáp lại bằng cái mỉm cười, vội vàng dời ánh mắt, do dự lát rồi mới : “Diệp sư thúc, đệ tử rất cao hứng khi người coi trọng nhân vật như con, con rất trân trọng điều này, nhưng đệ tử nghĩ bản thân mình thích hợp với vị trí này, cho nên con nghĩ, có người càng hợp hơn so với con.”

   Nghe như thế, Diệp Hàn cũng chẳng suy nghĩ gì nữa, chỉ nhìn lâu, mới than : “Xem ra ngươi nghe rồi, đúng là ba ngày trước ta quá lỗ mãng, cân nhắc đến chuyện này mang lại phiền toái cho ngươi.”

   phải như vậy đâu, Diệp sư thúc.” Du Tiểu Mặc nghe câu tự trách kia, giật mình, “Đệ tử cho tới bây giờ cũng cảm thấy chuyện này là phiền toái, chính là, là…”

   Vắt hết óc Du Tiểu Mặc cũng nghĩ nổi phải ra sao, đành phải đưa mắt nhìn về phía Lăng Tiêu ngồi bên cạnh.

   Lăng Tiêu nhận được ánh mắt cầu cứu của , vui vẻ vì lúc khó khăn người đầu tiên Du Tiểu Mặc nghĩ đến là mình, cho dù nơi này chỉ có ba người bọn họ, Du Tiểu Mặc lựa chọn nào khác, nhưng y tự động mặc kệ này.

   “Diệp sư thúc, chuyện này chắc ngài còn biết hơn chúng ta, thân phận của ngài vốn đặc thù, nếu ở bên cạnh ngài, bất kể là đệ tử hay học đồ, đều phải cam đoan lòng trung thành với phái Thiên Tâm, nhưng Du Tiểu Mặc khác, còn chưa tiếp nhận truyền thừa của môn phái, có thể thấy môn phái chưa tin tưởng , đệ tử như vậy lại để cho ra vào Vân Thủy Phong, chưởng môn đồng ý, chỉ sợ mấy lão già kia cũng đời nào chấp nhận.”

   Vân Thủy Phong tương đương với trái tim của phái Thiên Tâm, bứt dây động rừng.

   “Đúng thế, Diệp sư thúc, nếu như người cần học đồ…, đại sư huynh và nhị sư huynh của con rất có tiềm năng đó, bọn họ đều là đan sư cấp bốn, kinh nghiệm cũng phong phú hơn con nhiều, nhất định có thể làm tốt hơn, đó, nếu ngài tin, có thể tìm cơ hội thử thách bọn họ.” Du Tiểu Mặc vội vàng phụ họa.

   nghe phân tích của Lăng Tiêu, chân tướng chính là con đường trở thành học đồ của cực kỳ khó khăn nặng nề, cứ cố xông vào, còn bằng nhường cơ hội lại cho đại sư huynh hoặc là nhị sư huynh, như vậy mới làm uổng phí cơ hội này.

   Diệp Hàn dở khóc dở cười, ràng bàn về chủ đề rất nghiêm túc, Du Tiểu Mặc vừa mở miệng, Diệp Hàn thể nghiêm túc nổi, thậm chí còn cảm thấy, vị tiểu sư điệt này lo lắng mình thỏa hiệp thu học đồ nữa, sợ ném mất cơ hội tốt, cho nên vội vàng chào hàng các sư huynh.

   Lăng Tiêu nghe thấy Du Tiểu Mặc vẫn còn nhớ mãi quên đại sư huynh của , muốn nổi đóa, đột nhiên lóe lên linh quang, ngay trước khi Diệp Hàn kịp chuyện chêm vào.

   “Diệp sư thúc, tiểu sư đệ sai, hai vị sư huynh kia của ta gặp rồi, phẩm tính tệ, đại sư huynh Phương Thần Nhạc là người rất điềm đạm lại bình dị gần gũi, nhân duyên tồi, còn nhị sư huynh Phục Tử Lâm mặc dù có hơi lạnh lùng, nhưng đối với bất cứ chuyện gì đều chân thành, nếu như thu hai người họ, ta đảm bảo ngài hối hận.”

   Nghe xong lời này, Du Tiểu Mặc kinh ngạc trợn tròn mắt nhìn Lăng Tiêu.

   Rất khó mà tưởng tượng nổi Lăng Tiêu lại hộ hai vị sư huynh của , sao nhớ là Lăng Tiêu hình như rất thích đại sư huynh cơ mà, hơn nữa còn hiểu hai người hơn cả !

   Người kinh ngạc ngoài Du Tiểu Mặc, còn có Diệp Hàn.

   Chỉ có điều Diệp Hàn đem tâm tư lộ hết mặt như Du Tiểu Mặc, ông ta chỉ ngạc nhiên trong lòng mà thôi.

   Lâm Tiếu lại có thể giới thiệu người khác cho mình, hơn nữa người được đề cử này còn thuộc về Đô Phong, nếu như bị Thang Phàm biết được, chỉ sợ bị người đệ tử này làm cho tức chết, nhưng mà thể , Lăng Tiêu bây giờ rất phù hợp với sở thích của Diệp Hàn, nếu có thể làm Thang Phàm tức chết, đúng là tồi!

   “Diệp sư thúc, ngài nghĩ sao?” Du Tiểu Mặc thận trọng hỏi.

   Diệp Hàn thiếu chút nữa mất hết phong độ, lần đầu tiên nghe được vãn bối dám chuyện với mình như vậy, lại còn chủ động hỏi mình nghĩ sao, chẳng lẽ chút thời gian lúc nãy là để cho mình suy nghĩ sao?

   Tuy ấn tượng của Diệp Hàn đối với hai người kia tệ, nhưng loại đại sư này có khả năng quyết định trong giây lát, nếu số người sốt ruột lắm rồi.

   “Chuyện này ta thể lập tức cho các ngươi câu trả lời thuyết phục ngay được, như vậy , ngươi bọn có thời gian tới đây, ta tự mình kiểm tra bọn , nếu có thể lọt vào mắt ta, ta thu bọn làm học đồ.” Diệp Hàn trả lời.

   “Vậy vô cùng cảm tạ Diệp sư thúc, con cho họ biết ngay.” Du Tiểu Mặc lập tức mừng rỡ.

   Diệp Hàn lắc đầu, ông rất ít khi gặp người có thể đơn thuần vui vẻ từ trong lòng với cơ hội của các sư huynh, đáng tiếc… tiếc là có sư phụ rồi, nếu thu làm đồ đệ có thể là quyết định tốt, nghĩ vậy, Diệp Hàn thầm kinh hãi, từ rất lâu rồi ông chưa từng có ý nghĩ thu đồ đệ trong đầu, thể tưởng tượng được lần lại thiếu niên chỉ gặp hai lần mà nảy ra ý nghĩ này, quả thực chấn động!

   Du Tiểu Mặc hề biết mình bỏ qua cơ hột lớn, còn mải hào hứng lôi kéo Lăng Tiêu xuống núi, có vẻ rất muốn chạy tới ngay trước mặt các sư huynh để chia sẻ tin tốt này.

   CHƯƠNG 090: LẠI HÔN CÁI

   Lăng Tiêu chịu được cái bộ dạng ngo ngoe kia của Du Tiểu Mặc, trực tiếp xách đem về phòng.

   Du Tiểu Mặc tại sao y lại phải ngăn cản thông báo tin vui cho đại sư huynh, ngồi ghế thở phì phì nhìn y.

   Lăng Tiêu đóng cửa lại, tới khoanh tay đứng nhìn , cũng gì, che giấu vẻ sắc nhọn trong mắt mà nhìn ánh mắt bốc lửa rừng rực của Du Tiểu Mặc, sau đó tận mắt thấy ngọn lửa kia càng ngày càng , cuối cùng tắt hẳn, mới nở nụ cười, “Tiểu sư đệ, ngươi vội vàng tìm đại sư huynh của ngươi sao?”

   Du Tiểu Mặc lập tức lắc đầu, “ có.”

   Có cũng phải có!

   “Vậy ngươi chạy nhanh như vậy làm gì thế?” Lăng Tiêu mỉm cười hỏi ngược lại.

   “Cái này, đương nhiên là bởi vì có thể nhanh chóng về phòng rồi, phải có câu như thế này sao, ổ vàng ổ bạc cũng bằng ổ chó của mình ấy.” Du Tiểu Mặc lắp bắp , cầu nguyện mấy lời này có thể lừa được y.

   Đương nhiên Lăng Tiêu thừa nhận câu của Du Tiểu Mặc cũng khá có lý, kéo cái ghế ra ngồi xuống cạnh .

   Du Tiểu Mặc lập tức cầm lấy ấm trà ân cần rót cho y chén nước, “Lăng sư huynh, uống ngụm nước rồi sau.”

   Lăng Tiêu rất nể tình, nhận lấy ly rồi uống ngụm.

   Du Tiểu Mặc thừa cơ hỏi thăm: “Lăng sư huynh, ngươi cho ta thông báo tin này cho đại sư huynh và nhị sư huynh, có phải có vấn đề gì ?”

   Khóe miệng Lăng Tiêu chậm rãi cong lên, tiếp thu cũng nhanh đó, lập tức bình tĩnh , “ có vấn đề gì, chỉ là có người càng sốt ruột hơn ngươi, cho dù ngươi , đoán chừng lát nữa cũng có người tới tìm ngươi thôi.”

   tới như vậy, Du Tiểu Mặc cũng ngu tới mức đến thế rồi mà cũng hiểu, ngoại trừ sư phụ của , chỉ sợ có thí sinh thứ hai.

   Sau khi tỉnh táo lại, Du Tiểu Mặc cũng còn xúc động như lúc nãy nữa, chính như Lăng Tiêu , đại sư huynh cùng nhị sư huynh sớm muộn gì cũng biết, căn bản chẳng cần quan tâm, nghĩ tới điểm này, mới nhớ ra bản thân còn có rất nhiều vấn đề muốn , tranh thủ lúc Lăng Tiêu còn ở đây, liền đem tiền căn hậu quả việc Thiên Hồn Kinh đột phá kể cho y nghe

   Lăng Tiêu nghe xong suy nghĩ lát, “Đan sư khác với tu luyện giả, thứ đan sư tu luyện là sức mạnh linh hồn, muốn đột phá chỉ cần tích lũy đủ số lượng linh lực, còn nhất định phải có cơ hội, nhưng cơ hội này phải ai cũng gặp được, cho nên phải tìm phương pháp mới có cơ hội đột phá.”

   “Vậy phải làm sao mới có phương pháp?” Du Tiểu Mặc hỏi.

   “Trùng kích cực hạn của linh hồn cũng là cách, ví dụ như ngươi từng vì luyện đan nhiều lần mà hao phí sức mạnh linh hồn, loại này cũng là loại trùng kích, nhưng bởi vì ngươi kịp thời bổ sung linh thủy, cho nên loại tượng này xảy ra cơ thể ngươi được ràng, nhưng theo quá trình tăng trưởng, hiểu qua càng ngày càng , còn trước kia vì sao lúc uống linh thủy mà vẫn đột phá, rất có thể là bởi vì ngươi chưa đạt tới điểm giới hạn đủ để đột phá.”

   Nghe thông thái lắm nhưng ra là thường dân Lăng Tiêu, vừa vừa vơ vét trí nhớ của Lâm Tiếu.

   sư muội ưa thích mình có gì cũng kể cho nghe là tốt, tuy Lâm Tiếu phải là đan sư, nhưng bởi vì dã tâm, thường xuyên nghe ngóng chuyện tình của Đan Hệ qua Thang Vân Kỳ, từ đó cũng biết rất nhiều vấn đề của đan sư.

   ra là thế!” Du Tiểu Mặc như có điều cần suy nghĩ thốt lên.

   Lăng Tiêu thừa dịp phân tâm, mượn cơ hội này vuốt ve đôi má của cái, cảm nhận đươc gò má mềm đến tả nổi, “Ngươi đột phá tầng thứ nhất của Thiên Hồn Kinh, bây giờ ngươi có thể luyện linh đan cấp hai rồi.”

   “Ta cũng cảm thấy như vậy.” Du Tiểu Mặc kích động quay lại cầm chặt tay y, khỏi phải trong lòng có bao nhiêu hưng phấn, ban đầu còn tưởng phải qua hai ba tháng nữa mới có thể đột phá thành đan sư cấp hai, kết quả ông trời đột nhiên lại cho niềm vui lớn tới vậy, còn thời gian hơn ba tháng, chắc chắn có thể làm bài kiểm tra mà có vấn đề gì xảy ra.

   Lăng Tiêu nhìn đôi môi và gò má của bởi vì kích động mà hơi đỏ, khỏi híp híp mắt, trong ánh mắt kinh ngạc của Du Tiểu Mặc, liền cúi xuống thè lưỡi liếm cái, cảm thấy chưa đủ, lại thừa cơ liếm cái nữa, sau đó lần rồi lại lần…

   Bạn kích động nào đó hóa đá…

   Lăng Tiêu cũng kích động thôi, quá ngọt, sao lại giống ăn mật ong thế này, ngọt đến mức y đều nghiện rồi, hoàn toàn biết chán, cuối cùng thậm chí còn đưa đầu lưỡi thăm dò vào bên trong đôi môi khép hờ kia, vuốt ve cái đầu lưỡi cứng ngắc ấy, hết hôn rồi lại mút, ăn đến tràn đầy khấn khởi, hoàn toàn nỡ buông, mãi tới khi cảm giác được Du Tiểu Mặc sắp thở nổi mới mới lưu luyến rời mà buông ra.

   Lúc đầu lưỡi y luồn vào bên trong Du Tiểu Mặc tỉnh táo lại, nhưng , tiểu xử nam lấy đâu ra khả năng chống cự lại loại kỹ thuật hôn cao siêu này của Lăng Tiêu, nhoáng cái bị hôn tới mức toàn thân đều còn khí lực rồi, chớ chi là phản kháng.

   Mãi tới khi Lăng Tiêu buông môi ra, còn thở gấp vài cái mà vẫn chưa thể khôi phục, xấu hổ tới mức mặt đỏ như trái cà chua chín, đỉnh đầu còn có ảo giác bốc khói nghi ngút nữa, mềm nhũn ngã vào trong lòng Lăng Tiêu.

   Lăng Tiêu sợ kịp thở, vuốt vuốt lưng giúp thuận khí, “Có thấy đỡ hơn chút nào chưa?”

   Du Tiểu Mặc run run hồi, tay níu vai y rồi bò lên, hai mắt như phóng hỏa nhìn chằm chằm vào y: “Sao ngươi tự nhiên lại hôn ta?”

   Lăng Tiêu cười cười liếm môi cái, sau đó duỗi ra ngón tay chạm vào môi , tiếc nuối , “Bởi vì ăn ngon chứ sao, ta còn chưa khỏi ngươi, miệng ngươi có phải làm từ mật ong hay , ngọt tới mức ta đều nỡ buông.”

   Du Tiểu Mặc thấy y có tư thế lại muốn hôn tiếp, liền vội vàng che miệng mình, nhưng sau khi nghe được câu kế tiếp, theo bản năng thè lưỡi ra liếm chút, mịa, toàn là nước miếng…

   Vội vàng lau sạch nước miếng dính môi, đôi môi của Du Tiểu Mặc khẽ run run lên án: “Miệng ta tuyệt đối ngọt, chừng ngọt chính là môi ngươi ấy.”

   Vì lo y lại muốn lấy cớ để hôn tiếp, Du Tiểu Mặc vội vàng đem nguyên nhân đổ thừa cho y.

   Lăng Tiêu nhìn , khóe miệng cong lên nụ cười tà mị, “Miệng của ta ngọt sao? Sao ta lại nếm được, nếu ngươi đến thử xem ngọt hay ngọt, giúp ta xác nhận chút?”

   Lời này tuy có trưng cầu ý kiến, nhưng động tác lại vô cùng dứt khoát, chút do dự nào, trực tiếp ôm chặt Du Tiểu Mặc muốn chạy trốn, sau đó hôn lên đôi môi kia, lần này kịch liệt hơn lần trước nhiều lắm, bởi vì còn thêm chiếc lưỡi muốn phản kháng mà, chỉ là cũng nhiều thêm chút tình thú. Du Tiểu Mặc càng muốn trốn, y càng dây dưa.

   Sau khi được mở mang đầu óc, Du Tiểu Mặc phản kháng nữa, ngược lại còn ngừng thở, ngươi có bản lĩnh hôn chết ta !

   Đại khái cũng đoán được ý đồ của , rốt cục Lăng Tiêu đành phải buông đôi môi kia ra, vẫn chưa thỏa mãn liếm liếm môi cái, là đáng tiếc, y còn muốn hôn lâu chút.

   Du Tiểu Mặc run rẩy muốn chui ra khỏi vòng tay y…

   Nhưng vòng tay Lăng Tiêu siết cái, làm giật cả mình, thấy có ý đồ an phận, vội vàng ôm chặt eo của rồi : “Tốt rồi, cho ngươi chính , nên cử động, bằng ta giải quyết ngươi tại chỗ luôn.”

   Du Tiểu Mặc rốt cục cũng ngừng cử động, nhưng mặt đen thui, khốn khiếp, cái gì gọi là giải quyết tại chỗ?

   là nam, là nam nhân trăm phần trăm đó!

   “Ngươi ngươi ngươi… ngươi , rốt cục có chính gì?” Du Tiểu Mặc chuyện cũng đều run lên rồi.

   “Việc về đấu giá hội, đấu giá hội của Hòa Bình trấn chỉ là loại quy mô , nếu ngươi muốn đem linh đan và linh dịch mang đấu giá, thể tới Hòa Bình trấn được, phải tìm tòa thành lớn chút, đấu giá hội nơi đó cũng chính quy hơn, phát sinh chuyện có người muốn nuốt riêng, hơn nữa giá tiền mua cũng cao hơn ít.” Vẻ mặt Lăng Tiêu lúc này vô cùng thỏa mãn.

   chứ? Vậy phải tới thành nào bây giờ? Ta biết đường.” Du Tiểu Mặc rốt cục cũng thấy hứng thú, trong nháy mắt quên béng chuyện mình vừa bị khinh bạc.

   “Đương nhiên là xa hơn rồi, nhưng nếu phải vào thành, lại thêm thời gian để đấu giá, đại khái thể làm trong ngày được, nhưng mà tình huống tại của ngươi hình như chỉ có thể xin phép nghỉ ngày phải ?” Lăng Tiêu vẫn xác định được, nhưng có thể chắc chắn điều là bây giờ thể được.

   “Vậy phải làm sao bây giờ?” Du Tiểu Mặc muốn tháng có hai lần cơ, nhưng mỗi lần chỉ có thời gian là ngày, đây là quy định rồi, trừ khi…

   “Qua được bài kiểm tra ba tháng sau, chỉ cần qua được, ngươi muốn xuống núi bao lâu cũng có thể.” Lăng Tiêu dùng vẻ mặt nghiêm nghị ra.

   Du Tiểu Mặc khỏi nhụt chí, xem ra cũng chỉ có thể như vậy!

   “Đúng rồi, còn có chuyện phải nhắc nhở ngươi.” Lăng Tiêu đột nhiên mở lời, đợi lúc Du Tiểu Mặc nhìn sang mới tiếp, “Đấu giá hội trong mấy tòa thành lớn phải loại cấp bậc như ở Hòa Bình trấn, quy cách đấu giá ngươi thăm dò được lần trước chắc dùng được rồi, linh đan cấp cho dù là thượng phẩm cũng thể xuất trong loại đấu giá hội này được.”

   “Thế phải chỉ có thể đấu giá mỗi linh dịch hả? Phiền toái như vậy còn bằng tới Hòa Bình trấn tốt rồi.” Du Tiểu Mặc nhíu mày.

   Lăng Tiêu ôm lại gần: “ hề phiền toái, linh đan thể đấu giá nhưng có thể bán cho đan phố trong thành, hơn nữa phải ngươi tìm hạt giống linh thảo trung cấp sao? Lúc tới đó có thể hỏi thăm chút.”

   “Đúng rồi.” Bây giờ Du Tiểu Mặc mới nhớ tới chuyện này.

   Tuy Hòa Bình trấn cũng có hạt giống linh thảo từ cấp bốn trở lên, nhưng cũng nhiều, hơn nữa chất lượng hạt giống được tốt lắm, có nhiều hạt thậm chí bị thoát nước, bởi vì thời gian để quá dài.

   Linh thảo trung cấp cần thời gian gieo trồng khá dài, hơn nữa Hòa Bình trấn chỉ là thị trấn , cho nên có rất ít đan sư cố ý tới đây chỉ để mua hạt giống trung cấp, bởi vậy hạt giống ở Lan Sương Các ngoại trừ hạt giống cấp ba trở xuống, những loại khác đều để từ rất lâu rồi.

   “Cho nên thời gian kế tiếp ngươi cứ chuyên tâm chuẩn bị cho bài kiểm tra ba tháng sau , chuyện đấu giá hội ta thu xếp, chờ lúc ngươi qua được rồi, ta dẫn ngươi .” Lăng Tiêu dùng ngón tay nhéo nhéo má Du Tiểu Mặc, thích nỡ rời tay, càng ngày y càng nhớ mấy ngày Du Tiểu Mặc ở Trung Mạch, lúc ấy được ở cùng chỗ là tốt, y muốn động tay động chân lúc nào cũng được.

   “Được!” Du Tiểu Mặc lập tức cảm thấy dễ chịu hơn nhiều.

   “Ừm, tại xong chính rồi, chúng ta lại hôn cái?” Lăng Tiêu lại lộ ra cái bộ dạng lưu manh kia, nâng cằm lên muốn hôn tiếp.

   Du Tiểu Mặc giơ tay lên tặng y cú đấm mạnh…

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :