1. QUY ĐỊNH BOX TRUYỆN SƯU TẦM :

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] [dấu cách] - [dấu cách] [Tác giả] [Số chương]
  ----•Nội dung cần:
  - Hình minh họa (bìa truyện, hình ảnh,etc,...)
  - Nguồn
  - Tác giả
  - Tên editor +beta
  - Thể loại
  - Số chương
  Đặc biệt chọn canh giữa cho đoạn giới thiệu
  ---- Quy định :
  1. Chỉ đăng những truyện đã có ebook và đã được public trên các trang web khác
  2 . Chỉ nên post truyện đã hoàn đã có eBook.
  3. Trình bày topic truyện khoa học, bôi đen số chương để dễ nhìn
  4 . Cần có trách nhiệm post đến hết truyện. Nếu không thể tiếp tục post liên hệ Ad và Mod

TRUYỀN THUYẾT CHI CHỦ ĐÍCH PHU NHÂN - Doãn Gia [ Hoàn ]

Thảo luận trong 'Truyện Đam Mỹ'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. Ngiêm Miểu

   Ngiêm Miểu Active Member

   Bài viết:
   338
   Được thích:
   37
   CHƯƠNG 091: LINH ĐAN CẤP HAI

   Sau khi Lăng Tiêu , đúng như lời y , Khổng Văn đợi được bao lâu phái người tới gọi qua.

   Du Tiểu Mặc bởi vì có chuẩn bị tâm lý, cho nên khá bình tĩnh, khi với sư phụ, Diệp sư thúc đồng ý cho đại sư huynh và nhị sư huynh cơ hội, nếu họ đáp ứng được tiêu chuẩn ông ta thu họ làm học đồ.

   Lần đầu tiên thu hai người, còn là đệ tử mà mình đắc ý nhất, khỏi phải trong lòng Khổng Văn bây giờ vui mừng nhường nào, lúc này còn đồng ý cầu của , nhưng điều kiện trước tiên phải là Phương Thần Nhạc và Phục Tử Lâm có thể qua được bài kiểm tra của Diệp sư thúc.

   Trong lòng Du Tiểu Mặc ấm ức vô cùng, nhưng cuối cùng vẫn phải biểu mình rất biết ơn.

   sớm biết sư phụ bao giờ để cho bản thân chịu thiệt, cho lời hứa vu vơ nhưng cứ như ban ân vậy, hết lần này tới lần khác còn phải giả trang vô cùng vui vẻ, bực bội là thể nào.

   Nhưng mà cũng bởi vậy nhìn được bộ mặt của sư phụ rồi, có lẽ trong lòng lão, ngoại trừ đại sư huynh và nhị sư huynh, những đồ đệ khác cũng chỉ là cho có mà thôi, nếu tại sao tới bây giờ vẫn chưa thấy lão quan tâm tới họ bao giờ.

   Du Tiểu Mặc còn nhớ , từ lúc nhập môn tới giờ, sư phụ chưa từng tận tay dạy cái gì, tự thấy mình phải là người thích mang thù, nhưng thừa bận bản thân có chút để bụng, việc như vậy, nếu phải đối tượng là đại sư huynh và nhị sư huynh, còn lâu mới rộng lòng đến thế.

   Chỉ là có thể dứt khoát như vậy, thực ra cũng có lo nghĩ của mình.

   Thời gian của bây giờ trôi qua rất tự tại, muốn làm cái gì làm cái đó, nhưng nếu tới Vân Thủy Phong chắc được rồi, nơi ấy có mười vị trưởng lão thực lực cao cường canh giữ, dưới con mắt của bọn họ, làm gì cũng trong tầm kiểm soát, đến lúc đó nào còn dám luyện đan, nào còn dám vào gian nữa?

   Đối với người khác mà việc này có lẽ trăm lợi có hại, thậm chí tiền đồ tươi sáng, thế nhưng với , tới Vân Thủy Phong rất có khả năng bại lộ bí mật người.

   So tính lại, tình nguyện bỏ qua cơ hội này, cho nên mới từ chối lời đề nghị của Diệp sư thúc.

   Đây cũng là nguyên nhân thực tại sao lại từ chối, những lí do khác chỉ là biết thời biết thế mà thôi!

   Sau khi phân tích ràng, Du Tiểu Mặc cũng thèm xoắn xuýt vì bất công của Khổng Văn nữa, tại rất nóng lòng muốn chạy thử xem mình có thể luyện ra linh đan cấp hai , nếu như có thể, lần sau xuống núi đem linh đan cấp hai bán.

   Vì vậy, vừa rảnh rỗi chưa tới hai ngày, Du Tiểu Mặc lại tuyên bố bế quan lần nữa.

   Ngay lúc Du Tiểu Mặc bế quan lâu, Phương Thần Nhạc tìm tới đây rồi, Phương Thần Nhạc nghe về kiện kia, vốn định lời cảm tạ với Du Tiểu Mặc, ngờ, vị tiểu sư đệ ở bên cạnh lại cho biết, Du Tiểu Mặc lại bế quan rồi, lần này nghe tới mười ngày nửa tháng ra ngoài.

   Phương Thần Nhạc kiềm chế được giật khóe miệng vô cùng mất phong độ, cái tên cuồng bế quan này, vậy mà còn điên cuồng hơn cả Tử Lâm, rơi vào được cùng, Phương Thần Nhạc đành phải dặn dò vị sư đệ kia sau khi Du Tiểu Mặc xuất quan nhớ báo lại.

   Cùng lúc đó, sau khi bế quan Du Tiểu Mặc cũng lập tức luyện đan.

   khóa chặt cửa nẻo, sau đó liền vào gian, mấy ngày này linh thảo cấp hai chín hết rồi, hơn mười giống linh thảo đong đưa trong gió.

   Vì phân chia từng loại linh thảo, Du Tiểu Mặc còn cố ý phân thành mấy chục mảnh ruộng, gần như nông dân làm ruộng, mỗi mảnh ruộng đều gieo loại linh thảo khác nhau, mỗi loại có tầm hơn trăm cây, những loại thường dùng gieo nhiều hơn, đủ mọi màu sắc, hình ảnh mười phần tráng lệ.

   Du Tiểu Mặc còn cố ý quan sát tỉ mỉ, phát mỗi cây linh thảo đều sinh trưởng khác mấy, linh lực linh khí đều rất no đầy, có thể là dinh dưỡng sung túc, nhưng vài ngày trước từng quan sát Diệp sư thúc chăm sóc linh thảo, phát linh thảo để đó cơ hồ đều được phân bố thành hình tròn, hơn nữa độ lớn của các vòng tròn khác nhau là mấy.

   Ví dụ như mảnh ruộng linh thảo, đều trồng từ tâm vòng tròn trồng ra, đường kính khoảng tám mét, kết quả của kiểu bố trí này là, linh thảo càng đến gần tâm mọc càng tốt.

   Gần như tất cả vườn linh thảo ở đó đều phân bố như thế này, tuy biết gieo trồng như vậy đối với linh thảo có gì tốt, nhưng Du Tiểu Mặc cảm giác có khả năng liên quan đến kết giới của Vân Thủy Phong và nồng độ linh khí bên trong đó, cho nên mới tạo thành loại tượng này.

   Sau khi so sánh chút, Du Tiểu Mặc liền bắt đầu đào linh thảo.

   mảnh linh thảo lớn bình thường đều phải mất ba bốn canh giờ mới đào xong, nhưng từ sau khi đột phá được tầng thứ nhất của Thiên Hồn Kinh, vận dụng sức mạnh linh đồn cũng trở nên dễ dàng hơn rất nhiều, lúc này chỉ cần dùng nửa canh giờ thu thập xong tất cả linh thảo cấp hai, tại giá trúc đều bị chất đầy linh thảo cấp hơn, ngay cả cái giá trúc mua lần trước cũng mang ra dùng hết.

   Chọn đủ linh thảo cần thiết cho ba loại linh đan cấp hai, Du Tiểu Mặc mới thong thả rời khỏi gian.

   bàn đặt chiếc lô đỉnh Triệu sư bá mới đưa cho , tuy chất lượng khá tốt, nhưng cũng có thể chịu được sức mạnh linh hồn của đan sư cấp hai, nếu như muốn luyện linh đan cấp ba, đành mua cái khác.

   Du Tiểu Mặc đem mấy loại linh thảo kia để lên bàn, sau đó chọn ra ba cây linh thảo, hôm nay muốn luyện loại linh đan cấp hai tên là khổ đan, khổ đan luyện thành từ ba loại linh thảo là sâm đắng, hương thảo cùng nhu ti thảo.

   Bề ngoài sâm đắng khác gì nhân sâm bình thường, nhưng vị của sâm đắng vô cùng đắng, có rất ít người có thể chịu được vị của nó, mặc dù luyện thành đan, cái vị đắng kia cũng giảm bớt chút nào, cho nên phải thêm vào hương thảo.

   Hương thảo cũng như tên, cả nhành hoa phát ra loại mùi thơm nồng nặc, bên trong thân còn mang theo vị ngọt ngào, có thể trung hòa mùi vị của sâm đắng mà vẫn phát huy dược liệu như bình thường.

   Tác dụng của khổ đan là củng cố cảnh giới của tu luyện giả sau khi đột phá, có điều nó chỉ có tác dụng với những tu luyện giả có tu vi thấp, nếu như tu vi cao phải sử dụng loại linh đan khác.

   Bỏ cả ba loại linh thảo vào trong lô đỉnh, Du Tiểu Mặc bắt đầu điều khiển sức mạnh linh hồn thấm vào bên trong lô đỉnh.

   Linh thảo cấp hai bao hàm năng lượng gấp đôi linh thảo cấp , chỉ hòa tan nó mà Du Tiểu Mặc cũng phải dùng tới thời gian gấp hai lần, sau đó là bước rèn luyện, bởi vì đẳng cấp cao hơn, cho nên độ khó khi rèn luyện cũng lớn hơn linh thảo cấp , cộng thêm với việc linh thảo dùng còn là loại thượng phẩm, độ khó càng tăng cao.

   Sau khi tập trung tinh thần rèn luyện lần, Du Tiểu Mặc cố hết sức cũng thể lọc ra chút tạp chất nào nữa.

   Đương nhiên lọc ra có nghĩa là bên trong linh thảo hết tạp chất, chỉ có thể thực lực của đủ, cách nào làm tiếp.

   Du Tiểu Mặc cũng thấy nản chí, loại tình hình này cũng giống như lúc bắt đầu luyện linh đan cấp , phải từ từ tiến tới, chỉ cần cho thời gian, ngày nào đó có thể làm được tốt hơn thế, tiếp theo liền bắt đầu tiến hành bước dung đan cuối cùng.

   Dung đan khá thuận lợi, bao lâu viên linh đan cấp hai liền ra lò, hơn nữa còn là linh đan thượng phẩm.

   Du Tiểu Mặc nhìn thảnh quả của mình cười toe toét, sau khi để nó vào trong lọ, liền bắt đầu luyện viên linh đan thứ hai…

   Sau khi bế quan, Du Tiểu Mặc gần như cắt đứt liên lạc với mọi người, cũng biết trong lúc bế quan Đô Phong xảy ra chuyện lớn, Phương Thần Nhạc và Phục Tử Lâm được Diệp Hàn phá lệ thu làm học đồ, hơn nữa còn là lúc thu cả hai.

   Chuyện này gây chấn động toàn bộ phái Thiên Tâm, cuối cùng Thang Phàm cũng thể chịu được phải tự thân xuất mã tới tìm Diệp Hàn để đàm phán.

   Ý của Thang Phàm là, nếu Diệp Hàn nhận học đồ, mà con của lão cũng là đan sư, cho nên muốn Diệp Hàn hãy thu luôn nàng, chỉ là Diệp Hàn nhân thủ đủ rồi, từ chối thu Thang Vân Kỳ.

   Phương Thần Nhạc và Phục Tử Lâm khác với Du Tiểu Mặc, hai người gia nhập phái Thiên Tâm rất nhiều năm, ở Đan Hệ cũng có nhân mạch, quan trọng nhất là, hai người đều tu luyện công pháp, chứng tỏ họ trở thành đệ tử hạch tâm, Thang Phàm thể dùng cớ đối phó với Du Tiểu Mặc để làm trở ngại Diệp Hàn thu họ làm học đồ, nhưng lão tuyệt đối cam tâm nhìn Đô Phong vượt lên, chiếm hết thượng phong.

   Cuối cùng Diệp Hàn bị phiền chịu nổi, đành phải nếu như Thang Vân Kỳ cũng có thể thông qua bài kiểm tra, ông ta thu ả.

   Nhưng chuyện vui ở đây là, Thang Vân Kỳ chỉ qua, lại còn làm náo loạn hết cả lên.

   Thang Vân Kỳ là người mắt cao hơn đầu, từ trước tới nay đều xem thường những người có địa vị thấp hơn nàng, mà Diệp Hàn cần là học đồ cẩn thận và kiên nhẫn, hiển nhiên nàng đều thiếu cả hai điểm, ngay cả bài kiểm tra đầu tiên cũng qua nổi bị loại.

   Phương Thần Nhạc và Phục Tử Lâm tuy tính cách khác biệt, nhưng họ đều có cùng đặc điểm, đó là cẩn thận và kiên nhẫn, đặc biệt là lúc chăm sóc linh thảo, cả hai đều vô cùng chuyên tâm.

   Tuy Phục Tử Lâm có dạo biểu ra rất chán ghét cái nghề nghiệp đan sư này, nhưng hành vi và thái độ của có sai biệt rất lớn, chung làm cho người ta có cảm giác khẩu thị tâm phi, cũng như Du Tiểu Mặc , Phục Tử Lâm là người rất được tự nhiên, mà Diệp Hàn ghét kiểu người này.

   Kể từ đó, Thang Phàm rốt cục chẳng thể được gì nữa, con của mình gây thất vọng như vậy, còn có thể trách được ai, người ta cũng cho ngươi cơ hội rồi, ngươi quý trọng chính là lỗi của ngươi, thể trách người khác được.

   Nhưng mà…

   Thang Vân Kỳ vui, nàng cảm thấy Diệp Hàn cố ý làm khó mình, sau đó liền làm loạn hết cả lên, hai ba ngày lại mang theo đám tùy tùng chạy đến bên ngoài kết giới của Vân Thủy Phong, gào to Diệp Hàn thiên vị, công bằng các kiểu.

   Vân Thủy Phong có kết giới che chở, Thang Vân Kỳ dù có gào lớn đến mấy Diệp Hàn cũng nghe được.

   Nhưng trùng hợp là, vị đồng tử hai lần xuống núi đón Lăng Tiêu và Du Tiểu Mặc vào ngày đẹp trời đột nhiên xuất ngoài kết giới, lại trùng hợp bị Thang Vân Kỳ nhìn thấy, còn tưởng rằng đây là trợ thủ bên người Diệp Hàn, liền bắt ông ta dẫn đường, đồng tử thèm để ý tới nàng, trong cơn giận dữ, Thang Vân Kỳ vài lời uy hiếp được tốt đẹp cho lắm, theo như những người chứng kiến kể lại, lúc ấy vị đồng tử kia liền vung cái tát tới, gương mặt xinh đẹp của Thang sư muội thoáng chốc sưng thành đầu heo, về sau cũng dám ra khỏi phòng, mà toàn bộ phái Thiên Tâm cũng yên lặng hẳn.

   Sau khi Thang Phàm biết chuyện này, tức giận đến nỗi cấm túc Thang Vân Kỳ tháng, sau đó còn tự mình tới Vân Thủy Phong để thỉnh tội với vị đồng tử kia, lúc này mọi người mới biết được vị đồng tử ấy dĩ nhiên lại là vị thái thượng trưởng lão của phái Thiên Tâm.

   Cũng biết Thang Vân Kỳ là bị khiếp sợ hay là có mặt mũi để gặp người, mấy tháng sau cũng thấy nàng ra ngoài.

   Người thanh tĩnh nhất ai qua được Lăng Tiêu, y rốt cục cũng phải đối phó với cái vị đại tiểu thư cứ mỗi ngày lại tìm tới làm phiền kia, bằng y thực lo lắng ngày nào đó mình kiềm chế nổi mà vặn gãy cổ nàng.
   CHƯƠNG 092: ÂN TÌNH LÀM NGƯỜI TA BUỒN BỰC

   Thời gian vụt qua như nước chảy…

   Du Tiểu Mặc vốn tưởng chỉ bế quan mười ngày, tại ngàn trông vạn ngóng của những người khác, rốt cục cũng ra.

   Phải biết rằng trong ba tháng này, Phương Thần Nhạc cứ mỗi đoạn thời gian ngắn lại tới trước cửa phòng thở ngắn than dài phen, thời gian ấy mấy vị sư huynh đệ ở bên cạnh đều tranh thủ chạy đến chuyện làm quen.

   Phục Tử Lâm cũng từng tới, nhưng vị nhị sư huynh này khá dứt khoát, trực tiếp nhìn trừng trừng cửa phòng của Du Tiểu Mặc, phóng ra đám khí lạnh rồi mới , nghe mấy sư huynh đệ ở bên cạnh cả ngày đều dám ra khỏi cửa.

   Lăng Tiêu cũng tới, nhưng y chỉ ghé qua đúng lần…

   “Tiểu sư đệ, nếu như mỗi đệ tử của phái Thiên Tâm đều giống như ngươi, phái Thiên Tâm còn lo gì lớn mạnh nổi!” Lăng Tiêu ôm trọn Du Tiểu Mặc mệt lả vào lòng, quả nhiên là trơn bóng như ngọc.

   Du Tiểu Mặc thấy mà hết hồn, chột dạ chuyển ánh mắt qua cái cửa phòng bị đạp kia, bởi vì người nào đó dùng sức quá mạnh, đạp đạp bay cánh cửa, bây giờ đơn nằm mặt đất.

   Đúng vậy, ‘ lần’ của Lăng Tiêu chính là chỉ lúc này đây.

   Vị đại nhân này còn dứt khoát hơn cả Phục Tử Lâm, giơ chân lên đạp bay cái cánh cửa đóng chặt ba tháng, ‘Rầm’ tiếng vang dội, ngay cả bên cạnh đều bị kinh động, nhưng chẳng ai dám ra ngoài, người sau còn kì dị hơn người trước, bọn họ dám ra ngoài mới là lạ.

   Sau khi Lăng Tiêu xông vào liền thấy Du Tiểu Mặc mệt tới muốn lả , lúc ấy khiến y hoảng sợ quá chừng, chạy tới đỡ lấy mới biết được, ra là dùng hết sức mạnh linh hồn rồi, uống linh thủy kịp thời mới dẫn đến kiệt sức đứng vững.

   Lăng Tiêu giận đến nghiến răng nghiến lợi, xuýt giữa hận đến mức muốn cắn cái.

   “Lần này, lần này chỉ là ngoài ý muốn thôi, thực ra… ta cũng nghĩ tới lâu như vậy…” Du Tiểu Mặc có chút chột dạ giải thích.

   “Ngoài ý muốn?” Lăng Tiêu nhướn mày, “Lần nào ngươi phải ngoài ý muốn?”

   “Ta…” Du Tiểu Mặc muốn phản bác, ràng chỉ ngoài ý muốn mỗi lần này được nào, nhưng mà nhìn sắc mặt của Lăng Tiêu, cảm thấy tốt hơn, miễn cho lại chọc giận y, sau đó lảng qua chuyện khác, “Làm sao ngươi lại tới, có phải chuyện đấu giá hội làm xong ?”

   tới chuyện về đấu giá hội, ánh mắt của đều sáng lên rồi.

   Đuôi mắt Lăng Tiêu khẽ động, u nheo mắt lại, “Du Tiểu Mặc, đừng bảo ngươi quên mất mấy ngày nữa là tới ngày kiểm tra chứ?”

   Mặt Du Tiểu Mặc cứng đờ, đúng là quên mất!

   Lăng Tiêu nhìn nét mặt của là biết mình đoán đúng, lúc này mới hừ tiếng, nâng cằm lên : “Nếu phải ta kịp thời đá văng cửa phòng ngươi, chỉ sợ ngươi còn muốn bế quan hai tháng nữa phải , ngươi xem, làm sao cảm tạ ta đây?”

   Du Tiểu Mặc muốn nện đất, phòng đến phòng rốt cục vẫn thiếu ân tình y rồi, nhưng mà đạp hỏng cửa phòng người khác vẫn còn có thể lấy cớ đến là danh chính ngôn thuận như vậy, đây là lần đầu tiên được gặp đó.

   Cuối cùng, Du Tiểu Mặc thể nhận lời đáp ứng vài điều kiện với y, Lăng Tiêu mới bằng lòng buông ra.

   Biết hoàn toàn mù tịt những chuyện xảy ra trong ba tháng này, Lăng Tiêu chủ động kể cho những chuyện lớn phát sinh, chuyện của Thang Vân Kỳ dù qua ba tháng, người nhắc đến cũng rất ít, nhưng Lăng Tiêu vẫn kể đại khái.

   Sau khi nghe xong, Du Tiểu Mặc lập tức ôm mặt, quá may mắn, may mà mình lúc ấy lắm miệng.

   chuyện khác là về ma nhân.

   Bởi vì Lăng Tiêu vạch trần thân phận ma nhân của Lạc Sơn, kết quả mấy tên ma nhân núp ở những môn phái khác cũng bị truy ra, sau khi những kẻ nằm vùng đều bị kết liễu, ma nhân bị tổn thất cực lớn, gã thống lĩnh ma nhân thẹn quá hóa giận, tổ chức đám ma nhân giả trang thành loài người sau đó đánh lén tu luyện giả, tuy thủ đoạn ti liện, nhưng tu sĩ chết trong tay chúng ít, trong đó còn có vị là tiền bối của phái Sùng Sơn.

   Tuy quy mô phái Sùng Sơn bằng Thiên Tâm và Thanh Thành, nhưng thực lực cũng hề yếu, vốn cao thủ của họ bằng những môn phái lớn, tại người lại bị giết, thực lực bị hao tổn, từ xuống dưới phái Sùng Sơn đều tức giận.

   Mà phái Thanh Thành với ma nhân có nợ máu đội trời chung, vì vậy cả hai phái quyết định liên hợp lại để đối phó với ma nhân, nhưng trước khi ra tay bọn họ quyết tâm dụ dỗ phái Thiên Tâm vào cuộc.

   Phái Thiên Tâm là môn phái đứng đầu, trách nhiệm này thể trốn tránh, Thang Phàm cùng các vị trưởng lão thương nghị, cuối cùng quyết định phái Lăng Tiêu tới đó.

   Lăng Tiêu là đại đệ tử của Võ Hệ, đầu tiên là thực lực xuất chúng, thứ hai là có thể mượn cơ hội này để lập uy, quan trọng nhất là, Thang Phàm nhận được tin tức, lần này phái Thanh Thành phái Lạc Thư Hà ra mặt.

   Vì vậy, đây mới là nguyên nhân thực vì sao ba tháng này Lăng Tiêu đều tới tìm Du Tiểu Mặc.

   Nhưng lần hành động này cũng thuận lợi, khi thống lĩnh ma nhân nhận được tin tức sớm lệnh cho thủ hạ rút lui, cho nên ba đại môn phái liên thủ lại cuối cùng cũng chỉ mắt được mấy tên lính tôm tướng cua, còn lại đều chạy thoát.

   Mọi người khi cao hứng, khi về mất hứng.

   Chỉ là qua lần hành động này, các môn phái rốt cục cũng nhìn thấy thực lực của Lạc Thư Hà, bởi vì người bắt được mấy tên lính tôm tướng cua kia cũng là , nếu phải có , bọn họ thậm chí ngay cả lính tôm tướng cua cũng bắt được, sau trận này, thanh danh thiên tài của Lạc Thư Hà cũng được xác nhận.

   Về phần Lăng Tiêu, trong lần hành động này, trái lại biểu thường thường.

   Sau khi trở về, Thang Phàm thậm chí còn kêu y tới chuyện ngày, nội dung ngoại trừ người trong cuộc ai cũng biết.

   Du Tiểu Mặc cũng có thể đoán được vì sao Lăng Tiêu ra tay, đại khái là muốn bại lộ bản thân, nhưng mà cũng rất có khả năng là y chả muốn nhúng tay vào mà thôi, đối với người có thể tiện tay đập chết Khương trưởng lão, tin y lại bắt được nổi tên ma nhân.

   “Lăng sư huynh, cái người Lạc Thư Hà kia có lợi hại như vậy ?” Du Tiểu Mặc tò mò hỏi.

   Lăng Tiêu liếc cái, “Ngươi hỏi cái này làm gì?”

   Du Tiểu Mặc vội lắc đầu, “Ta chỉ tò mò thôi, theo ngươi , gây được tiếng tăm lớn, mọi người nhất định ca ngợi , nhưng cũng có số kẻ lòng dạ hẹp hòi so sánh ngươi và Lạc Thư Hà, sau đó hạ thấp ngươi để nâng Lạc Thư Hà lên, bình thường đều như vậy đó.”

   Lăng Tiêu bị cái câu ‘lòng dạ hẹp hòi’ kia làm cho buồn cười.

   “Tiểu sư đệ, nếu như Lạc Thư Hà là kẻ cần phải dựa vào việc hạ thấp người khác để nâng mình lên mới có thể nổi danh, như vậy người khác nâng càng cao, ngã càng đau, cái thế giới này có nhiều người tốt như vậy đâu, cơ mà cũng số kẻ đần hiểu gì chỉ nghe theo dư luận.”

   Giọng của Lăng Tiêu lười biếng còn lộ ra vài phần từ tính, nhanh chậm, lạnh nhạt, ấm áp mà lười biếng, nhưng lại làm cho kẻ khác khó mà nắm bắt được, ràng là lời mắng người, nhưng qua lời y giống như thưởng thức thơ ca.

   Khóe miệng Du Tiểu Mặc mãnh liệt giật vài cái, người này thậm chí ngay cả lời mắng người đều được ưu nhã như vậy, “Nhưng nếu thế thanh danh của ngươi cũng bị hao tổn phải sao?” Mặc dù chính tai nghe được, nhưng đều có thể tưởng tượng những kẻ kia y ra sao, khẳng định đều toàn những lời khó nghe, “Ta?” Lăng Tiêu nhếch miệng đầy tà mị, cười dịu dàng hỏi: “Tiểu sư đệ, ngươi xác định đó là thanh danh của ta?”

   Du Tiểu Mặc cứng họng, hóa ra người này chỉ giả trang Lâm Tiếu, chứ chẳng thèm quan tâm tới mấy cái thuộc về Lâm Tiếu, nếu y cứ tiếp tục loại hình huống này nữa, chẳng phải hết thảy của Lâm Tiếu đều bị y quăng sạch rồi sao.

   Du Tiểu Mặc yên lặng mà chia buồn cùng Lâm Tiếu ba giây.

   “Được rồi, ngươi cũng nên chuẩn bị chút , ba ngày sau là tới ngày kiểm tra rồi, đến lúc đó chỉ có đệ tử của Đô Phong, mà những đệ tử nhập môn nửa năm của Thiên Phong và Phi Phong cùng tham gia kiểm tra, ngươi dù có tốt mấy cũng nên chuẩn bị tâm lý, miễn cho đến lúc đó làm mất mặt ta.”

   Lăng Tiêu đứng lên, vỗ vỗ vai , nghiêm túc dặn dò.

   Du Tiểu Mặc lập tức lườm y cái, cái gì gọi là làm ngươi mất mặt, ta mất mặt hay liên quan quái gì tới nhà ngươi!

   Đương nhiên, những lời này chỉ dám gào thét trong lòng thôi.

   Sau đó hai người hàn huyên hơn canh giờ, Lăng Tiêu còn tiện thể lấy của hai bình linh đan, đều là linh đan cấp hai, trong thời gian bế quan ba tháng, Du Tiểu Mặc luyện được rất nhiều linh đan, vì chuẩn bị cho đấu giá còn luyện thêm hai bình, thừa lại ít.

   Lúc rồi, Du Tiểu Mặc mới cầm mấy bình linh đan cấp tới Linh Thảo Đường.

   Trước khi bế quan, từng tới Linh Thảo Đường lĩnh ngàn cây linh thảo cấp , tuy tại gian cung ứng linh thảo, nhưng nếu mãi mà vẫn tới Linh Thảo Đường lĩnh linh thảo, rất dễ dàng làm người ta nghi ngờ.

   Lúc muốn vào Linh Thảo Đường, Du Tiểu Mặc ngoài ý muốn gặp được người gần đây xuất quỷ nhập thần, Phục Tử Lâm.

   Nhìn thấy Phục Tử Lâm, Du Tiểu Mặc mới nhớ tới sư huynh phòng bên cạnh với , nghe vị nhị sư huynh này từng tới tìm , lại còn phóng ra hơi lạnh nữa, vừa nghĩ tới hình ảnh kia, liền cười nổi, nhìn thấy Phục Tử Lâm, cái cảm giác này ngày càng mãnh liệt.

   “Nhị sư huynh, huynh có việc gì ?” Du Tiểu Mặc chớp mắt mấy cái, nhìn nét mặt thay đổi của Phục Tử Lâm.

   Phục Tử Lâm nhìn chằm chằm lúc lâu rồi mới , “Ta thiếu ngươi cái ân tình.” Sau đó mất.

   Du Tiểu Mặc nghĩ, nhị sư huynh là khó chịu nha, nhưng mà khó chịu đến mức đáng !

   vào Linh Thảo Đường, Du Tiểu Mặc lập tức tới chỗ Triệu sư bá, “Triệu sư bá, đây là hai trăm viên linh đan, ngài đếm chút, đều để ở đây.”

   Triệu Chân nhận lấy, nhìn cũng nhìn cất , cúi đầu ghi chép: “Ba tháng mới luyện được bốn trăm viên linh đan, số lượng này ít hơn trước kia rất nhiều, có muốn lĩnh thêm linh thảo ?”

   “Muốn, nhưng lần này con muốn lĩnh linh thảo cấp hai.” Du Tiểu Mặc có chút ngượng ngừng, cũng thể mình có linh thảo rồi.

   Triệu Chân rốt cục cũng kinh ngạc ngẩng đầu.

   CHƯƠNG 093: LINH THẢO SƯ

   “Ngươi là đan sư cấp hai rồi hả?” Triệu Chân kinh ngạc hỏi.

   tại con muốn lấy ít linh thảo cấp hai về thử chút, ba ngày sau phải làm bài kiểm tra rồi, con sợ kịp.” Du Tiểu Mặc trợn mắt mà dối.

   cũng bất đắc sĩ mà, mọi người đều biết tại chỉ là đan sư cấp thôi.

   Nếu như ba ngày sau đột nhiên biến thành đan sư cấp hai, nhất định có người này nọ.

   Cho nên tại phải bắt đầu luyện linh đan cấp hai trước mặt mọi người, đợi ba ngày sau danh chính ngôn thuận mà làm bài kiểm tra, đến lúc đó dù qua được cũng có thể là do may mắn, trùng hợp các loại.

   Triệu Chân cũng biết truyện này, thực tế lúc trước ông ta cũng nghĩ qua rồi.

   Triệu Chân là trong những người tiếp xúc sớm nhất với Du Tiểu Mặc, cũng biết thiếu niên này luôn mực cố gắng, cho nên trong lòng hy vọng có thể qua được bài kiểm tra, nếu người mất mặt chỉ là bản thân mà còn có Đô Phong.

   Nhưng nửa năm rồi, mực thấy Du Tiểu Mặc đến lĩnh linh thảo cấp hai, vài ngày trước còn nghe bế quan, Triệu Chân rất buồn phiền, cứ bế quan như vậy chẳng lẽ có thể luyện ra linh đan cấp hai, trở thành đan sư cấp hai sao? Kết quả tới mấy ngày, Du Tiểu Mặc xuất quan, còn chạy tới chỗ ông muốn lấy linh thảo cấp hai.

   “Đại sư huynh của ngươi có phải với ngươi, linh thảo cấp hai giống linh thảo cấp , thể tùy tiện lĩnh.”

   Triệu Chân , với những việc như thế này, ngay cả con trai mình là Triệu Đạt Chu ông ta cũng ngoại lệ, nhưng Triệu Chân cũng làm tròn chức trách của người cha, đó chính là nếu có cơ hội để con trai mình tranh thủ lấy được, tuy cũng có lúc khó khăn, nhưng chưa bao giờ để Triệu Đạt Chu thất vọng.

   “Dạ, đại sư huynh có mỗi ngày chỉ có thể nhận được số lượng nhất định.” Du Tiểu Mặc gật đầu.

   Triệu Chân tiếp, “Bây giờ ta ràng cho ngươi nghe, thời gian nuôi trồng linh thảo cấp hai dài hơn linh thảo cấp , cũng dễ chăm sóc, cho nên số lượng tượng đối ít, bởi vậy mới hạn chế, điểm ấy mặc kệ là kẻ nào cũng ngoại lệ, nhớ ngày đó đại sư huynh và nhị sư huynh của ngươi cũng vậy, nếu như ngươi tấn cấp, về sau mỗi ngày có thể lĩnh số lượng luyện được mười viên linh đan, nếu như ngại ít, vậy chỉ có thể dựa vào bản thân.”

   Du Tiểu Mặc nghĩ nghĩ: “Triệu sư bá, con có thể lĩnh trước số lượng của tháng được ?”

   “Đương nhiên có thể, nhưng bây giờ ngươi lĩnh hết tháng, lần sau nếu muốn dùng cũng chỉ có thể đợi tháng sau, số lượng lĩnh trước dài nhất chỉ có thể là tháng, nhiều hơn được, mặt khác, linh đan cấp hai cũng có quy tắc như cấp , cần nộp lên nửa.” Triệu Chân .

   “Con hiểu rồi, cảm ơn Triệu sư bá.” Du Tiểu Mặc mừng rỡ cảm tạ.

   “Vậy ngươi muốn lĩnh bao nhiêu?” Triệu Chân thấy hiểu , cũng tiếp.

   tháng, con muốn lấy số lượng luyện được mười lăm loại linh đan.” Du Tiểu Mặc chút do dự ra, lúc trước lĩnh linh thảo cấp cũng làm như vậy.

   Triệu Chân cũng cảm thấy kỳ quái, lúc này mới tìm số lượng đủ tháng cho .

   ngày mười viên là ba mươi cây linh thảo, như vậy tháng chính là chín trăm cây linh thảo, số lượng này thể so với linh thảo cấp , nhưng nhiều đệ tử cộng lại, cũng là khoản chi tiêu .

   Sau khi nhàng lấy được chín trăm cây linh thảo, Du Tiểu Mặc liền về thẳng phòng.

   Bước vào trong phòng, lựa mấy cây linh thảo ra quan sát, quả nhiên như nghĩ tất cả đều là linh thảo hạ phẩm, hơn nữa chất lượng cũng hơi thấp, cũng chỉ có loại linh thảo này mới được lấy ra cho các đệ tử luyện tay, nếu mỗi tháng cứ đưa linh thảo chất lượng cao kiểu này, phái Thiên Tâm sớm muộn gì cũng bị luyện cho nghèo luôn.

   Du Tiểu Mặc đột nhiên có chút đồng tình với phái Thiên Tâm rồi, thực ra làm môn phái lớn cũng chẳng dễ dàng gì, có nhiều đệ tử phải nuôi như vây, khó trách còn phải lập cái Thương Hệ để kiếm tiền.

   Ba ngày, dài cũng ngắn.

   Chỉ là lần này Du Tiểu Mặc cũng nhốt mình trong phòng để luyện đan, phải tìm Phương Thần Nhạc.

   Tuy con đường đan sư này hầu như đều là bản thân tự tìm tòi trong sách và trải nghiệm thực tế mới lĩnh ngộ được, nhưng dù có là thiên tài đến mức nào cũng thể toàn bộ dựa vào bản thân, cho nên quyết định tới chỗ đại sư huynh học hỏi, tối thiểu cũng phải làm dáng chút, hơn nữa sư huynh phòng bên cũng , đại sư huynh dặn sau khi xuất quan phải tới đó ngay.

   Phương Thần Nhạc đối với việc tiểu sư đệ tới tìm mình vô cùng vui mừng, nếu phải dạo này bận rộn, Phương Thần Nhạc còn muốn tìm Du Tiểu Mặc vài lần.

   “Tiểu sư đệ, ngươi rốt cục cũng chịu xuất quan, làm cho đại sư huynh đợi lâu là lâu rồi đó.”

   Phương Thần Nhạc đến trước mặt Du Tiểu Mặc, nhịn được phải xoa đầu cái, nhìn thấy bộ dạng tinh thần sung mãn, khuôn mặt hồng hào của , Phương Thần Nhạc quá quen rồi, dù sao mỗi người cũng có chút ít điểm đặc biệt riêng phải .

   Du Tiểu Mặc biết đại sư huynh có rất nhiều lời cần với mình, , “Đại sư huynh, đệ có chuyện phải cho huynh.”

   “Nhìn nét mặt của ngươi, hẳn là chuyện tốt, chẳng lẽ ngươi thành đan sư cấp hai rồi hả?” Phương Thần Nhạc nghiêm túc đánh giá vài lần, vừa ngẫm nghĩ lát cũng đoán được đại khái.

   Du Tiểu Mặc kinh ngạc nhìn đại sư huynh, “Làm sao huynh biết?” còn chưa gì mà!

   Phương Thần Nhạc nhìn nét mắt ngạc nhiên của , cười dịu dàng, “Lúc nãy ta gặp được nhị sư huynh của ngươi rồi, cho ta biết ngươi xuất quan, ba ngày sau lại là ngày các ngươi phải kiểm tra, tại lại thấy ngươi có vẻ rất sung sướng, ta liền đoán liệu có phải nguyên nhân này .”

   Vị đại sư huynh này thông minh, Du Tiểu Mặc thầm cảm thán câu, phát mấy người xung quanh mình ai cũng khó lường, mỗi người đều chỉ như vẻ ngoài, là thâm tàng bất lộ.

   Chẳng lẽ , quá ngốc cho nên nhìn ai cũng thấy vô cùng thông minh?

   Phương Thần Nhạc vì cảm tạ cơ hội mà Du Tiểu Mặc cho mình, đối với mấy vấn đề mà thắc mắc đều giải thích cặn kẽ từng chút , đặc biệt là biết luyện được linh đan cấp hai, ba ngày sau còn phải kiểm tra, cho nên những việc mà đan sư cầp hai cần phải chú ý đều nhắc nhở lần, cuối cùng còn với , nếu như linh thảo đủ, có thể tới tìm đại sư huynh.

   Mặc dù biết Phương Thần Nhạc có mảnh vườn linh thảo riêng, nhưng Du Tiểu Mặc muốn dùng linh thảo của đại sư huynh, chính cũng có trồng linh thảo, cho nên biết chăm sóc cây linh thảo cũng chẳng dễ dàng gì.

   Nhưng thấy thái độ kiên quyết kia của đại sư huynh, Du Tiểu Mặc thể từ chối được, đành phải giả ý đáp ứng.

   Cả buổi trưa, Du Tiểu Mặc đều ngồi trao đổi với Phương Thần Nhạc.

   Phương Thần Nhạc hổ là đan sư cấp bốn, hiểu biết hơn Du Tiểu Mặc rất nhiều, hơn nữa kinh nghiệm cũng vô cùng phong phú, có đôi khi chỉ vài câu giải đáp vài vấn đề mà Du Tiểu Mặc vẫn cho là phức tạp, ví dụ như cách vận dụng sức mạnh linh hồn.

   Lúc trước vẫn hiểu vì sao sức mạnh linh hồn có thể dễ dàng hòa tan băng điêu do linh khí ngưng tụ thành, tại .

   Trước đây lâu có vị tiền bối từng , linh hồn của đan sư có thể ví như biển chứa trăm sông, tựa như con người mở rộng bản thân đón nhận thiên nhiên, cho nên linh hồn có thể cảm giác được linh khí trong trời đất, thu nạp linh khí tinh khiết sau đó chuyển hóa cho bản thân sử dụng, mà băng điêu trong động băng được linh khí ngưng tụ thành, vì vậy sức mạnh mà linh hồn thả ra đương nhiên có thể cắt hoặc hòa tan nó.

   Trừ việc này ra, sức mạnh linh hồn của đan sư càng thuần khiết lực tương tác với linh thảo càng cao, như vậy linh thảo được bồi dưỡng chất lượng càng tốt, phải biết đa số linh thảo đều có linh tính.

   Đương nhiên, đây là chuyện mọi người đều biết, chỉ có người ở thế giới khác như Du Tiểu Mặc mới hoàn toàn mù tịt như vậy.

   Nhưng mà cách khác, ra là linh hồn càng thuần khiết càng tốt.

   phen học hỏi này, Du Tiểu Mặc đạt được lợi ích , thực tốt hơn rất nhiều so với việc tự tìm trong sách.

   Bây giờ mới biết, vì sao Diệp Hàn sư thúc lại là đan sư bồi dưỡng linh thảo tốt nhất, đó là bởi vì linh hồn của ông ấy rất thuần khiết, lại là người thiện ác ràng, người như vậy đích xác rất thích hợp để chăm sóc linh thảo.

   “Tiểu sư đệ, ngươi phải nhớ kỹ điều, phải đan sư cấp càng cao sức mạnh linh hồn càng tinh khiết, cái này cũng liên quan tới tâm tính của đan sư, nếu như có thể đạt được tâm cảnh bình hòa, so đo được mất, màng danh lợi, người như vậy chính là người có thể bồi dưỡng ra loại linh thảo tốt nhất, mặc dù người kia chỉ là đan cấp thấp nhưng cũng vô cùng có khả năng trở thành linh thảo sư lợi hại nhất.

   Phương Thần Nhạc lộ ra vẻ mặt hướng tới.

   Linh thảo sư là nhánh của nghề đan sư, nhưng tiền đồ cũng rất sáng lạn.

   Cần biết, mảnh đại lục này, trọng vạn người cũng chưa nhất định có thể tìm ra đan sư có thể bồi dưỡng ra linh thảo cao cấp, hơn nữa đại đa số đan sư đều để ý tới việc đề cao năng lực luyện đan của mình, cho nên càng thêm khó tìm hơn, chỉ là dù khó tìm đến mấy cũng có nghĩa là có kiểu người này tồn tại.

   số đan sư bởi vì tư chất thấp, cả đời đều thể trở thành đan sư cao cấp, cho nên đa số họ đều chọn qua nhánh linh thảo sư.

   Chỉ là, đại lục Long Tường cũng thiếu thiên tài, ví như như thiên tài xuất sắc cả ở khoản luyện đan và đào tạo linh thảo. Diệp Hàn sư thúc chính là trong những thiên tài đó, ông ta là đan sư cao cấp, lại cũng là linh thảo sư cao cấp, là thiên tài trăm năm khó gặp.

   Phương Thần Nhạc có bí mật từng với Phục Tử Lâm, mục tiêu mà Phương Thần Nhạc hướng tới thực ra phải sư phụ, mà là Diệp Hàn sư thúc.

   Phương Thần Nhạc mơ ước được trở thành người như Diệp sư thúc, trở thành đan sư cao cấp kiêm linh thảo sư cao cấp, đây là cũng là mục tiêu để nỗ lực phấn đấu, nhất trời đến chỗ kích động, Phương Thần Nhạc cũng kể cho Du Tiểu Mặc nghe về bí mật này, sau đó nhờ Du Tiểu Mặc giữ bí mật giúp, tuyệt đối thể cho sư phụ biết, Du Tiểu Mặc lập tức chút do dự tỏ vẻ mình giữ bí mật.

   Sau khi cáo biệt Phương Thần Nhạc, Du Tiểu Mặc liền trở về phòng.

   Tâm tình của lúc này trong trạng thái kích động, đan sư cao cấp và linh thảo sư cao cấp, đó là mộng tưởng vĩ đại nhường nào.

   cũng muốn giống như đại sư huynh, có mộng tưởng vĩ đại như vậy, chỉ là vừa nghĩ tới tư chất của mình, cảm thấy mình có hy vọng với đan sư cao cấp rồi, nhưng mà những lời đại sư huynh cũng mở cho cánh cửa khác.

   Cánh cửa kia chính là linh thảo sư cao cấp!

   nghĩ mình thể trở thành đan sư cao cấp, như vậy phấn đấu trở thành linh thảo sư cao cấp cũng là lựa chọn tốt, bởi vì cái gọi là “360 nghề, nghề nào cũng có chuyên gia” chỉ cần chịu cố gắng!

  2. Ngiêm Miểu

   Ngiêm Miểu Active Member

   Bài viết:
   338
   Được thích:
   37
   CHƯƠNG 094: KIỂM TRA (1)

   Sau đó, Du Tiểu Mặc sử dụng ba ngày này thử luyện chừng ba mươi viên linh đan.

   Tuy chất lượng linh thảo khá thấp, nhưng đối với Du Tiểu Mặc mà vẫn có thể tận dụng, bởi vì chất lượng thấp cho nên tạp chất chứa trong linh thảo cũng nhiều, Du Tiểu Mặc lợi dụng điểm này để luyện tập năng lực rèn luyện linh thảo cấp hai của mình.

   Qua hai ngày thí nghiệm, phát mình có thể luyện linh thảo tối đa là bốn lần.

   Đối với những đan sư khác mà , con số này rất cao, bởi vì đan sư bình thường chỉ có thể rèn luyện linh thảo cấp hai hơn hai lần, cộng thêm với việc chất lượng linh thảo cao, cho nên linh đan luyện được chỉ có thể dùng chữ ‘kém’ để hình dung, hơn nữa tỉ lệ nguy hiểm của linh đan hạ phẩm vẫn cao tới 35%.

   Nhưng qua nhiều lần rèn luyện của Du Tiểu Mặc, tỉ lệ nguy hiểm của linh đan cũng được giảm xuống đến 15%, tuy thể so sánh với linh đan thượng phẩm luyện được lúc trước, nhưng đối với linh đan hạ phẩm mà , khá tốt rồi, có ít người cho dù sống cùng cực cả đời cũng mua nổi viên linh đan thượng phẩm.

   Cảm khái xong, Du Tiểu Mặc liền ra khỏi phòng.

   Chỉ còn lại ngày, bắt đầu học cách chung quanh trao đổi cùng các sư huynh đệ, đúng là bị hỏi được ít tin tức có ích.

   Bởi vì ngày mai là buổi kiểm tra, cho nên những sư huynh đệ nhập môn cùng lúc với đều tỏ vẻ rất hồi hộp. Bài kiểm tra ngày mai quyết định tương lai của họ mà, lo lắng được.

   Du Tiểu Mặc là đan sư cấp hai, thực ra lo lắng lắm, chỉ là đối với việc đệ tử của ba ngọn núi lớn đều làm bài kiểm tra cùng chỗ có chút bất ngờ mà thôi.

   “Trần sư huynh, vì sao cả ba ngọn núi lớn đều phải kiểm tra chỗ?” Du Tiểu Mặc nhìn sang vị sư huynh ngồi bên cạnh, chậm rãi mà hỏi.

   Trần sư huynh quay đầu lại, vừa thấy người hỏi là Du Tiểu Mặc, vốn chẳng muốn trả lời, nhưng thấy những sư huynh đệ khác ở xung quanh đều mở to hai mắt nhìn mình, đành phải , “Quy định này vốn là lão tổ của Đan Hệ chúng ta quy định, ý là muốn thúc đẩy ba ngọn núi lớn có cơ hội trao đổi gia tăng tình cảm, nhưng dần dà, buổi kiểm tra này đánh mất mục đích ban đầu, biến thành trận đấu để so tài giữa ba ngọn núi.”

   Vị Trần sư huynh này lúc trước cũng cùng luyện tập sức mạnh linh hồn với Du Tiểu Mặc trong thạch thất, cuối cùng còn bất cẩn làm nổ bay lô đỉnh.

   Lúc ấy, đối với việc Du Tiểu Mặc thoáng cái thành công, Trần sư huynh chẳng vui vẻ gì cho lắm, về sau còn thấy được Ngũ sư huynh khen ngợi, trong lòng càng thích Du Tiểu Mặc, rồi lại nghe còn được Khổng Văn thu làm đồ đệ, cái cảm giác thích trong lòng biến thành khó chịu.

   Chỉ là sau lần đó gã rất ít khi nhìn thấy Du Tiểu Mặc, tại gặp lại , trong lòng vẫn có chút bất mãn, nhưng mặt chẳng có cảm xúc gì.

   “Trần sư huynh, theo lời ngươi , nếu như biểu kém, chẳng phải là bị mất mặt trước tất cả mọi người.”

   Lần đầu Du Tiểu Mặc biết được mâu thuẫn giữa ba ngọn núi, tình hình vẫn luôn như thế này, đến cuối cùng, thậm chí quan hệ giữa Đô Phong và Thiên Phong còn có khả năng biến thành mâu thuẫn thể hòa giải, việc này đối với nội bộ phái Thiên Tâm vô cùng bất lợi.

   “Đương nhiên, đặc biệt là ngươi đó, Du sư đệ, ngươi còn là thân truyền đệ tử của Khổng sư thúc, nếu ngươi mất mặt trước nhiều người như vậy, hậu quá khó mà lường được đấy!” Lúc Trần sư huynh đến Du Tiểu Mặc, mặt nhiều hơn chút hả hê khó phát .

   cảm tạ quan tâm của sư huynh, ta cố gắng.” Du Tiểu Mặc cười đáp lại.

   Ai thèm quan tâm tới ngươi chứ, Trần sư huynh ‘Hứ’ tiếng.

   Tuy nhận được tin tức mà mình muốn, nhưng Du Tiểu Mặc cũng ngay mà còn ngồi lại chuyện với mọi người lát.

   Buổi tối, có vị sư huynh tới thông báo cho Du Tiểu Mặc, buổi kiểm tra ngày mai tiến hành vào giờ tỵ, là chín giờ sáng, mời mọi người tập hợp tại Linh Thảo Đường trước giờ tỵ.

   Tiễn vị sư huynh kia , Du Tiểu Mặc liền đóng cửa ngủ, luyện đan nữa, dù sao buổi tối cũng chẳng làm nên chuyện, huống hồ cũng lâu rồi nghỉ ngơi cách bình thường.

   Buổi tối Lăng Tiêu cũng tới tìm , có lẽ là bận, bởi vì sáng hôm sau tỉnh lại cho đến khi tập hợp xong, Du Tiểu Mặc cũng thấy Lăng Tiêu xuất .

   Lần này người dẫn họ kiểm tra là Khổng Văn.

   Tuy những đệ tử ở đây đều mới chỉ nhập môn nửa năm, nhưng khi tất cả tập trung lại, số lượng hề ít, đều là máu mới của ba ngọn núi lớn, cho nên Khổng Văn cũng rất xem trọng.

   Đan Sư Hội Đường là đích đến của chuyến này.

   Đan Sư Hội Đường là kiến trúc có tạo hình kì lạ nhất của phái Thiên Tâm, bề ngoài của nó giống như cái lô đỉnh màu đen, nhìn rất quái dị, cửa ra vào đặt hai con sư tử đá uy vũ, hai con ngươi được điêu khắc từ ngọc thạch màu đỏ, dường như tỏa ra thứ ánh sáng nhìn thấu lòng người, chỉ liếc mắt thôi liền dám tìm tiếp.

   Bên khối kiến trúc là tấm bảng màu đỏ sậm làm từ gỗ đàn hương, tấm bảng khắc bốn chữ ‘Đan Sư Hội Đường’, thể chữ rất cổ, nét bút cứng cáp hữu lực, nhìn là biết nó được xuất phát từ bàn tay vị đại sư.

   Sau khi Khổng Văn trao đổi vài câu với hai thủ vệ canh giữ bên ngoài Đan Sư Hội Đường, liền dẫn mọi người vào trong.

   Du Tiểu Mặc sau cùng, ngẩng đầu nhìn tấm bảng hiệu kia, cảm giác rất uy nghiêm, lại nhìn ngó xung quanh, thấy người của Thiên Phong hay Phi Phong, có lẽ chưa tới hoặc ở bên trong.

   vào bên trong Đan Sư Hội Đường, có cỗ mùi thuốc nhàn nhạt bay vào mũi, thoáng chốc làm cho người ta thư thái.

   Đại sảnh hội đường rất rộng rãi, nhìn sơ qua cũng có thể chứa được hơn năm trăm người, nếu chỉ nhìn từ bên ngoài ngờ bên trong lại rộng lớn tới vậy, có cảm giác thông thoáng sáng sủa, bên trong có rất nhiều người, túm năm tụm ba chuyện phiếm, đa số đều có tuổi đời rất trẻ, có người còn có vẻ ngoài hơn mười lăm tuổi.

   Lúc nghe được tiếng bước chân, những người kia đều quay về phía cửa ra vào

   Nhìn thấy Khổng Văn dẫn đầu, nghi hoặc trong mắt mọi người lập tức đổi thành cung kính.

   Mặc dù Khổng Văn là người của Đô Phong, nhưng dù thế nào nữa lão cũng là vị đan sư cao cấp, hơn nữa còn là vị trưởng bối, cho dù họ có coi thường đệ tử của Đô Phong đến mấy cũng có ai dám lộ ra chút sơ hở trước mặt lão.

   Du Tiểu Mặc quen biết ai, nhưng những sư huynh xung quanh lại thế.

   Nhìn thấy bọn họ, vốn những thanh trò chuyện rất rôm rả nhanh chóng chìm vào yên lặng, sắc mặt mỗi người đều chẳng có chút gì gọi là vui vẻ, Du Tiểu Mặc suy đoán, rất có thể những đệ tử kia là người của Thiên Phong.

   người trung niên râu đen ra từ trong đám người, Khổng Văn quay đầu lại dặn các đệ tử đứng nguyên chờ lão, sau đó liền tới chỗ người kia.

   Cuối cùng Du Tiểu Mặc cũng nhận ra người này, lão là Mạc Cốc, là trưởng bối của Thiên Phong mà gặp lần đầu tiên xuống núi, đan sư cấp năm.

   “Khổng sư huynh, sao lần này ngài lại đích thân dẫn người tới, Tiêu sư huynh đâu?” Mạc Cốc chắp tay hành lễ với Khổng Văn, bối phận của lão thấp hơn Khổng Văn, cho nên phải hành lễ.

   Khổng Văn chỉ gật đầu hờ hững, “ tình cờ có việc bận, cho nên lần này ta dẫn người, thời gian sắp bắt đầu rồi chứ, sao Phi Phong còn chưa tới?”

   Tiêu sư huynh là trong hai vị sư thúc gặp ở lần ‘Tam đường hội thẩm kia’, lúc trước đều là vị Tiêu sư thúc này đưa người tới kiểm tra, lần này lại đổi thành Khổng Văn, cho nên Mạc Cốc mới cảm thấy kinh ngạc.

   Vừa mới xong, ngoài cửa lại truyền tới loạt tiếng bước chân.

   Khổng Văn và Mạc Cốc đồng thời nhìn sang, người dẫn đầu đúng là phong chủ của Phi Phong, Chu Vũ, râu ria màu muối tiêu, khuôn mặt đôn hậu, rất có dáng vẻ của người hiền lành, cũng là đan sư cao cấp như Khổng Văn, uy vọng hề , nhưng cảm giác tồn tại lại cực kỳ thấp, đây cũng là lí do vì sao lúc Thiên Phong và Đô Phong đánh nhau chí chóe, Chu Vũ luôn trở thành người đứng giữa hòa giải.

   Nhưng cũng vì cảm giác tồn tại quá thấp, cho nên thỉnh thoảng cũng có người quên mất hữu của lão, chỉ như thế, đệ tử của Phi Phong cũng ít xuất cực kì.

   Đối với việc là người cuối cùng tới, Chu Vũ lễ phép tỏ vẻ áy náy.

   Khổng Văn đối với lão xa cách, ngược lại Mạc Cốc nịnh bợ lão vài câu.

   Chu Vũ vuốt chòm râu quý của mình, mặt vẫn treo nụ cười mặn nhạt như trước, vừa đúng mực lại làm cho người khác khó chịu, với tư cách là người hòa giải, lão thực có vài phần bản lãnh.

   đến giờ, để cho các đệ tử đều tập hợp , tiếp theo tiến hành kiểm tra.” Khổng Văn với hai người câu như vậy, sau đó quay người về phía đệ tử của mình.

   Chu Vũ và Mạc Cốc cũng gì thêm, chỉ quay về phía người của mình bắt đầu bố trí công việc.

   Những đệ tử tham gia kiểm tra lần này đều là những đệ tử nhập môn vào nửa năm trước, có người thành đệ tử chính thức, cũng có người vẫn còn là đệ tử ký danh, tuy đãi ngộ khác nhau, nhưng đều được kiểm tra cùng lúc, đương nhiên cũng có vài người nhập môn sớm hoặc muộn hơn bọn họ mấy ngày.

   Khổng Văn gọi tất cả đệ tử tới trước mặt, lão cũng vì Du Tiểu Mặc là đệ tử thân truyền của mình mà bảo tới riêng, chỉ dặn họ những chuyện cần chú ý khi kiểm tra, lúc này mới bắt đầu giúp bọn họ sắp xếp trình tự.

   Vì tránh hỗn loạn, mỗi đệ tử được cấp cho khối lệnh bài, đó có khắc số bất kì, lúc kiểm tra gọi theo số, tới lượt ai người đó tiến lên.

   Đô Phong có tổng cộng hai mươi bốn đệ tử, số lượng này ít hơn những năm qua vài người nhưng nếu tính bình quân cũng sai biệt lắm, Thiên Phong và Phi Phong cũng là hai mươi bốn, chỉ là ràng chất lượng nhỉnh hơn Đô Phong chút.

   Du Tiểu Mặc nhận được khối lệnh bài màu vàng, bên viết số bảy.

   nhìn Thiên Phong và Phi Phong đứng ở phía đối diện, theo thứ tự là lệnh bài màu đỏ và màu xanh, hiển nhiên là để phân biệt đệ tử từ ba ngọn núi.

   Người chủ trì kiểm tra hôm nay là lão giả của Đan Sư Hội Đường, lão giả thấy mọi người đều có lệnh bài, lúc này mới tuyên bố bắt đầu kiểm tra, theo tiếng lão giả vang lên, mặt đất bắt đầu rung động, trong khoảnh khắc liền có chín bệ đá được đưa lên từ dưới đất.
   CHƯƠNG 095: KIỂM TRA (2)

   Bệ đá rộng nửa mét, cao mét, khác biệt mấy với bệ đá mà Du Tiểu Mặc từng thấy trong thạch thất.

   Chỉ là bệ đá ở đây cao hơn phút, chín bệ đá có nghĩa là mỗi lần kiểm tra chín người, tất cả đệ tử ở đây cộng lại là bảy mươi hai người, vừa vặn chia thành tám lần, nhiều cũng ít.

   Ngay sau đó, vị lão giả kia bắt đầu gọi số thứ tự lệnh bài của mọi người, phàm là số nào được gọi đều phải bước lên đứng trước bệ đá, bởi vì chỉ có chín bệ đá, bình quân mỗi ngọn núi có ba người kiểm tra lần.

   Rất nhanh, nhóm đầu được gọi lên, ba người Đô Phong đứng ở ba cái bệ đá ngoài cùng bên phải, sáu người khác Du Tiểu Mặc nhận ra, chỉ là người của Thiên Phong rất dễ phân biệt, bởi vì đầu họ ngẩng lên cao, rất chi là cao, vẻ mặt còn mang theo vài phần kiêu ngạo.

   Sau đó, thanh niên cầm cái đồng hồ cát để trước mặt mọi người.

   Bên trong đồng hồ đều là cát mịn, bị thanh niên quay ngược lại để lên bàn, cát rò xuống từng chút , đây là đồ vật dùng để tính thời gian của phái Thiên Tâm, sau khi cát trong đồng hồ chảy hết có nghĩa là thời gian kiểm tra của nhóm chấm dứt.

   Bây giờ Du Tiểu Mặc mới biết, ra kiểm tra cũng có giới hạn thời gian, cũng may mà chuẩn bị đầy đủ, bằng cũng bị cái đồng hồ cát này làm cho phân tâm, thấy có mấy vị sư huynh căng thẳng nhìn chằm chằm vào cái đồng hồ kia.

   Sau khi bắt đầu tính thời gian, chín vị đồng môn liền cầm lấy linh thảo được đặt sẵn bệ đá.

   Lúc hạt cát cuối cùng chảy xuống, nhóm kiểm tra xong, chín viên linh đan, từng viên đều được cầm lên phía trước để kiểm tra, bởi vì phải tất cả linh đan đều có thể thành hình, có số viên còn xuất cố trong khi dung hợp, làm cho linh đan báo hỏng, cho nên còn cần kiểm tra xem linh đan có hiệu quả hay .

   Du Tiểu Mặc đứng ở tít phía sau, hoàn toàn thể nhìn thấy chuyện gì xảy ra ở phía trước, đành phải nhón nhón mũi chân lên để xem cho .

   Nhưng khi nhìn ràng người ta kiểm tra xong mất tiêu rồi còn đâu, chín vị đồng môn có người hưng phấn, có người thất lạc, cũng có người gần như muốn bật khóc, mà cái vị nhìn như sắp khóc kia chính là sư huynh ở Đô Phong.

   Ba vị đệ tử trở về chỗ, Khổng Văn lạnh nhạt vài câu an ủi cổ vũ, sau đó cũng là thời gian kiểm tra của nhóm hai.

   Xem người khác luyện đan là việc khá buồn tẻ, nhưng cũng rất có lợi, có thể quan sát thủ pháp cùng động tác của người khác khi luyện đan, học hỏi kinh nghiệm, đây cũng là chuyện tốt, ít nhất Du Tiểu Mặc ló đầu ra ngó, ngó đến say sưa.

   Nhóm thứ hai xong đến lượt nhóm thứ ba, cũng là số bảy đến số chín.

   Du Tiểu Mặc xác nhận miếng lệnh bài có số bảy tay, lúc nghe lão giả đọc tới số bảy, ổn định lại tâm trạng sau đó cùng hai vị sư huynh khác tới đứng trước bệ đá số bảy, nhìn gần mới thấy bệ đá còn được bày rất nhiều đồ vật.

   Chính giữa bệ đá là cái lô đỉnh màu đen, phía trước lô đỉnh để mấy cây linh thảo, tổng cộng có hai phần, đều là nguyên liệu luyện ra loại linh đan, ý là nếu dùng hết linh thảo rồi mà vẫn chưa luyện nổi viên linh đan, như vậy được tính là thất bại. Du Tiểu Mặc cầm linh thảo lên đánh giá, phát những cây linh thảo này đều là nguyên liệu để luyện Uẩn Khí đan.

   Ba tháng bế quan, luyện ra rất nhiều loại linh đan, loại Uẩn Khí đan này cũng nằm trong số đó, chỉ là nhiều, trừ lần đó ra, ba ngày trước nhận được linh thảo từ chỗ Triệu sư bá cũng bao gồm nguyên liệu của Uẩn Khí đan, cho nên ấn tượng với nó khá sâu.

   Uẩn Khí đan là loại linh đan cấp hai đặc biệt nhất, vì nó là linh đan phụ trợ cho tu luyện giả cấp thấp đột phá, có vài tu luyện giả lúc đột phá có thể bởi vì linh lực chưa đủ mà thất bại, lúc này liền cần tới Uẩn Khí đan, bởi vì dược lực của nó chuyển hóa thành dòng linh khí, phụ trợ tu luyện giả tiếp tục quá trình tấn cấp.

   Nhưng điểm này phải là chỗ đặc biệt của nó.

   Điểm đặc biệt của nó là cầu đối với đan sư cao hơn bất cứ loại linh đan cấp hai nào, số lần rèn luyện cũng chỉ cho phép nhiều chứ được thiếu, dược lực nhất định phải tinh khiết, nếu quá nhiều tạp chất, như vậy viên linh đan kia chẳng khác nào bị hỏng.

   Đương nhiên loại độ khó này là gì với Du Tiểu Mặc, rất rành việc rèn luyện, mỗi viên linh đan ít nhất cũng phải rèn luyện hơn hai lần mới chịu dừng tay, ngoại trừ lần luyện tay đầu tiên.

   Có điều lúc nhìn nguyên liệu của các vị sư huynh khác, lại phát ra đều là linh đan cấp hai đơn giản, lúc trước có nhìn lão giả phân phối linh thảo cho người ta, hình như là tùy thời phân phối, xem ra khá xui xẻo cho nên mới được phân cho loại linh đan khó như thế này. Du Tiểu Mặc liếc nhìn đồng hồ cát ở phía trước, vừa mới bắt đầu rò cát, lập tức chút hoang mang bỏ linh thảo vào trong lô đỉnh.

   Qua hai lần kiểm tra trước, cũng xác định được thời gian cụ thể của đồng hồ cát, thực ra lần cát chảy bằng ba mươi phút, luyện viên linh đan mà phải dùng tới ba mươi phút, đối với lúc này là quá xa xỉ, dùng tốc độ của bây giờ, trong nửa giờ có thể luyện gần mười viên linh đan.

   Người quan sát rất nhiều, nhiều đến nỗi hơn nửa ánh mắt đều rơi vào người Du Tiểu Mặc.

   Chỉ là chú ý của Du Tiểu Mặc tập trung hết vào bệ đá, cho nên phát có nhiều người nhìn mình tới vậy, đa số đều chờ xem bẽ mặt, Du Tiểu Mặc hề biết mình bây giờ nổi danh cỡ nào.

   ※※※

   Trong đám người, thiếu nữ xinh đẹp nhìn Du Tiểu Mặc mà cười lạnh.

   nàng đúng là Thang Vân Kỳ, Thang Vân Kỳ đan sư cấp ba, đáng lẽ nên xuất ở nơi này, nhưng ai bảo nàng là con chưởng môn chứ, nhờ vậy mà thủ vệ ngăn nàng lại, cuối cùng nàng cũng trà trộn thành công.

   “Thang sư muội, ta thấy tên Du Tiểu Mặc kia chết chắc rồi.”

   chỉ là tên đệ tử mới nhập môn nửa năm, tuyện đối có khả năng luyện được Uẩn Khí đan, mà cho dù có luyện ra được, cũng nhất định là tử đan, phải biết Uẩn Khí đan có cầu rất cao nha.”

   Tử đan chính là linh đan chết, hoàn toàn vô dụng.

   Thang Vân Kỳ chuyển động đôi môi đỏ tươi, lạnh dùng nhếch mép, “Cái ta muốn chỉ là làm luyện đan được, ta còn muốn bị bẽ mặt, như vậy mới có thể tiết được mối hận trong lòng ta.”

   “Đúng vậy, dám hại Thang sư muội bị thái thượng…”

   Sư tỷ kia chưa hết câu bị Thang Vân Kỳ tàn liếc cái, lập tức dám hé miệng nữa.

   Những người khác nhìn vẻ mặt gay gắt của Thang sư muội, đều ngậm chặt miệng, tuy , nhưng trong lòng mọi người đều biết, còn phải chuyện ba tháng trước Thang Vân Kỳ bị thái thượng trưởng lão tát sao.

   Những người có mặt ở đây đều chứng kiến khuôn mặt sưng vều của Thang sư muội, bộ dáng kia muốn bao nhiêu xấu có bấy nhiêu, khẳng định ít người hả hê, chỉ là chẳng ai dám mở miệng trước mặt nàng.

   Bởi vì có vị sư muội cẩn thận lỡ miệng trước mặt nàng, kết quả bị Thang Vân Kỳ hủy dung.

   việc ấy bị làm rùm beng, bởi vì vị sư muội kia sợ Thang Vân Kỳ tiếp tục trả thù mình, dám kể cho sư phụ, rất nhiều người biết chuyện này, mà họ cũng ngày càng cảm thấy sợ Thang Vân Kỳ, tất cả mọi người cảm giác, từ sau kiện kia, Thang sư muội càng này càng trở nên tàn.

   “Đại sư huynh, theo đệ thấy, tiểu sư đệ của huynh có chút ổn.”

   Phía ngoài đoàn người, nam tử cao lớn thu tầm mắt nhìn đám người Thang Vân Kỳ lại, quay sang nam nhân tuấn bên cạnh thầm câu.

   “Chu Bằng, từ khi nào ngươi cũng học được nhiều chuyện rồi?” Lăng Tiêu liếc mắt nhìn .

   Nam tử kia đương nhiên là Chu Bằng xuất quan được hai tháng, sau khi Chu Bằng xuất quan, khí thế khó kiềm nén, ngũ quan lúc trước mang theo mấy phần thà, vậy mà giờ còn có thêm phần khôn khéo, đặc biệt là ánh mắt của , thỉnh thoảng lóe lên tia sáng.

   Nghe được câu hỏi của Lăng Tiêu, Chu Bằng gãi gãi đầu, khuôn mặt cười ngây ngô thoạt nhìn vô cùng phúc hậu, nhưng rồi lại lộ ra chút láu cá, “Đại sư huynh, phải là vì đệ lo lắng cho tiểu sư đệ sao, đệ xem bộ dáng của Thang sư muội, với tính tình của nàng, chắc chắn có chuyện gian lận rồi.”

   “Gian lận? Hừ!” Lăng Tiêu cười lạnh tiếng, chỉ là khi ánh mắt rơi vào người Du Tiểu Mặc chăm chú luyện đan, trở nên dịu dàng hơn rất nhiều, “Ta tin tưởng vào năng lực của tiểu sư đệ, để ta phải thất vọng.”

   Lòng tin này cũng có lý có cứ cả, y tận mắt nhìn quá trình phát triển của Du Tiểu Mặc, bằng năng lực tại của , linh đan cấp hai thể làm khó được, trừ khi Thang Vân Kỳ dám dùng linh đan cấp ba giả thành linh đan cấp hai, nhưng có cho tiền nàng cũng chẳng dám làm vậy, đến lúc bị phát , người mất mặt chỉ có mình nàng, mà còn có Thiên Phong, thậm chí là phụ thân của nàng.

   Chu Bằng muốn ‘Huynh tin tưởng quá rồi đấy’, nhưng thấy vẻ mặt kiên định của đại sư huynh, liền nuốt lại vào trong lòng.

   Lúc này Du Tiểu Mặc lại bị nan đề dưới mắt làm khó rồi.

   Nguyên nhân là lúc luyện được nửa quá trình, đột nhiên phát dưới đáy lô đỉnh có khe nứt.

   Khe nứt kia lớn, nhưng ngay khi sức mạnh linh hồn được rót vào, vết nứt càng ngày càng lớn hơn, sắp rạn khắp đáy lô đỉnh, mãi lúc sắp chuẩn bị dung đan, Du Tiểu Mặc mới phát ra, đây phải lần đầu tiên gặp phải loại hình huống này, nhưng mà khe nứt bây giờ quá lớn, chỉ cần động tác của hơi mạnh chút, lô đỉnh hoàn toàn có khả năng nổ tung.

   Du Tiểu Mặc do dự lát, rốt cục vẫn phải rút tay ra.

   Động tác này lập tức thu hút chú ý của ít người.

   Ban đầu thấy chuẩn bị dung đan, mọi người còn có chút ngạc nhiên, bởi vì động tác của rất nhanh, lúc người khác vẫn còn rèn luyện dung đan rồi, tại thấy bỏ cuộc, dù bất ngờ nhưng rồi lại cảm thấy thế này mới là bình thường chứ, ai cũng nghĩ nóng vội cho nên mới làm hỏng, vậy là chấp nhận thất bại rồi. Du Tiểu Mặc yên lặng giơ tay về phía lão giả, “Trưởng lão, lô đỉnh của con hư mất rồi.”

  3. Ngiêm Miểu

   Ngiêm Miểu Active Member

   Bài viết:
   338
   Được thích:
   37
   CHƯƠNG 096: KIỂM ĐAN

   Nghe được câu này, tất cả đồng loạt nhìn về phía Du Tiểu Mặc đầy kinh ngạc.

   Vốn muốn nhìn bị bẽ mặt, lúc này, Thang Vân Kỳ nhíu chặt mày lại, sắc mặt u khó đoán nhìn chằm chằm vào lô đỉnh của Du Tiểu Mặc, trong mắt thiêu đốt lửa giận hừng hực, bàn tay nắm chặt tới mức đỏ bừng, có thể thấy nàng tức giận tới mức nào.

   Vị trưởng lão kia nhàng nhướn mày, lập tức tới, lạnh nhạt : “Hỏng ở đâu?”

   Du Tiểu Mặc lật lô đỉnh lại, cuối cùng chỉ vào khe nứt như mạng nhện giăng khắp đáy, đúng là ban đầu chỉ có cái khe , nhưng bởi vì động tác luyện đan của , khe nứt chịu được phụ tải mà mở rộng ra.

   Trưởng lão nhíu mày, dứt khoát lệnh cho người ta cầm cái lô đỉnh tới, chỉ là nguyên liệu vì lô đỉnh mà bị hỏng, lão cũng bảo người khác lấy thêm phần nữa.

   Nhận lấy lô đỉnh từ tay vị thanh niên kia, Du Tiểu Mặc cố ý kiểm tra lô đỉnh ngay trước mặt gã, cuối cùng phát có vết nứt nào, mới thả lỏng, muốn lần luyện đan này lại phát sinh cố nữa, nguyên liệu cũng chỉ còn phần, nếu cũng hỏng thi trượt luôn đó.

   Thanh niên cúi đầu, giống như thấy động tác của , lúc qua bên người lão giả, bước chân mất tự nhiên dừng lại chút, đợi lúc gã về chỗ cũ, dường như hốc mắt đỏ lên.

   Du Tiểu Mặc thở phào hơi, thực ra cũng muốn khác người quá mức.

   Nhưng việc lần này phải do , nếu như lô đỉnh nổ tung, rất có thể lan đến hai vị sư huynh bên cạnh, ví như họ là người của Thiên Phong chẳng thèm quan tâm làm gì, có trách trách bọn họ xui xẻo ấy, nhưng trong hai người lại có vị là sư huynh ở Đô Phong.

   phải thánh mẫu, cũng chẳng rảnh mà quan tâm tới người khác.

   Có điều là, nếu làm hại vị sư huynh này trượt bài kiểm tra, dám cam đoan sau khi trở về bị chết đuối trong nước miếng cho coi, vị sư huynh kia cũng đem nguyên nhân thất bại đổ thừa cho , mà chẳng muốn gánh chịu cái hậu quả này, cho nên đành phải bỏ dở.

   Bởi vì chuyện này, cát trong đồng hồ vơi hơn nửa.

   Du Tiểu Mặc liếc nhìn những người khác, nhiều người bắt đầu vào bước dung đan rồi.

   Ném phần nguyên liệu cuối cùng vào lô đỉnh, Du Tiểu Mặc lấy lại tập trung, mấy trăm ánh mắt lại tiếp tục bị bỏ qua, trong mắt lúc này chỉ còn linh thảo và lô đỉnh, nửa thời gian là mười lăm phút, có thể trong mắt người khác khá gấp, nhưng Du Tiểu Mặc hề có chút khẩn trương nào.

   Từ sau buổi chuyện với Phương Thần Nhạc ấy, có thêm cách giải thích khác đối với sức mạnh linh hồn.

   Trước kia còn cho rằng sức mạnh linh hồn có thể phóng ra từ bất kì nơi nào cơ thể, bây giờ mới biết, loại ý nghĩ này là sai lầm, chỉ có người mới học nghĩ như vậy thôi, mà sức mạnh linh hồn thực , cần phải ra theo mười đầu ngón tay, chỉ như vậy mới làm lãng phí, cũng để người khác đoán được thực lực của mình.

   Bởi vì có vài người ở cấp bậc đại sư, vừa liếc nhìn sức mạnh linh hồn của ngươi liền có thể đoán được sâu cạn mạnh yếu.

   Cho nên che dấu thực lực của mình cũng là trong những nội dung mà đan sư cần học.

   Suy nghĩ xong, Du Tiểu Mặc dùng sức mạnh linh hồn hòa tan ba cây linh thảo thành chất lỏng, chậm rãi rèn luyện những chất lỏng này, lát sau, chút ít tạp chất rơi xuống hốc tối trong lô đỉnh, ngay sau đó lại bắt đầu lần rèn luyện thứ hai…

   Toàn bộ quá trình, Du Tiểu Mặc rất tập trung, những người khác nhìn cũng chỉ biết rèn luyện linh thảo, nhưng thể thấy tình huống bên trong.

   Theo vị sư huynh thứ nhất thành công luyện được linh đan, vị thứ hai, thứ ba cũng bắt đầu hoàn thành, may mắn là, trong những vị đó là sư huynh đồng môn đứng cạnh Du Tiểu Mặc, mặt khó có thể che giấu vui mừng, những đệ tử Đô Phong đứng phía sau thấy như vậy cũng rất vui vẻ, ngay cả vẻ mặt Khổng Văn luôn nghiêm túc cũng hơi nhu hòa chút.

   Đây là vị đệ tử thứ ba của Đô Phong qua được bài kiểm tra, bởi vì trước đó có bốn vị thất bại.

   Nhờ thành công của vị sư huynh này, vị sư huynh khác dường như cũng được khích lệ, lúc cát trong đồng hồ chỉ còn phần tám, rốt cục dùng phần nguyên liệu thứ hai luyện ra được viên linh đan.

   Lúc này, bởi vì thời gian gần hết, chín bệ đá chỉ còn lại hai người vẫn đangluyện đan.

   trong hai người này đúng là Du Tiểu Mặc, người khác ngoài dự liệu của đám đông, ràng lại là Giang Lưu của Thiên Phong. Cậu ta đứng ở bệ đá thứ nhất, cách Du Tiểu Mặc năm bệ đá, hai người có lẽ đều tiến hành tới bước dung đan, tuy thời gian gần hết, nhưng cũng biểu chút hoang mang nào.

   Thiên Phong và Đô Phong đều cảm giác cực kỳ hồi hộp.

   Đối với người của Thiên Phong mà , Giang Lưu là người kiệt xuất nhất trong số những đệ tử mới, nếu như cậu ta qua được quá mất mặt Thiên Phong.

   Đối với người của Đô Phong mà , Du Tiểu Mặc là đệ tử của phong chủ, với tư cách đệ tử chính thức, nếu như qua được người mất mặt chỉ Đô Phong mà còn có Khổng Văn.

   Chu Bằng cảm giác mình chưa bao giờ hồi hộp đến thế, ngay cả lúc đối đầu với Lôi Cự, cũng chưa từng hồi hộp tới mức này, tất cả đều bởi vì Du Tiểu Mặc đứng đó luyện đan, “Đại sư huynh, thời gian sắp hết rồi, tại sao tiểu sư đệ của huynh vẫn chưa xong?”

   “Cũng phải ngươi luyện đan, ngươi vội làm gì?” Nét mặt Lăng Tiêu thay đổi nhìn về phía Du Tiểu Mặc.

   phải đệ sốt ruột thay sao, dù gì cũng là tiểu sư đệ của huynh nha, nếu là người khác đệ chẳng thèm quan tâm làm gì.” Chu Bằng cảm giác mình lo lắng tới mức xoay vòng vòng rồi, vậy mà đại sư huynh lại chẳng thèm có biểu tình gì, là, sao có loại cảm giác như ‘Hoàng đế vội thái giám gấp’ vậy nè.

   cho cùng, Chu Bằng vẫn hiểu Lăng Tiêu.

   Nếu như Du Tiểu Mặc nhìn thấy Lăng Tiêu bây giờ biết ngay tâm tình y lúc này tốt chút nào.

   “Haha, Giang sư đệ thành công!”

   thanh ngạc nhiên vang lên trong đám đông, Lăng Tiêu thấy thanh truyền tới từ bên Thiên Phong, khỏi nhíu mày.

   Lúc này Giang Lưu đứng ở bệ đá đầu tiên lộ ra nụ cười kiêu ngạo, trong tay cậu ta cầm viên linh đan hình dạng hoàn hảo, màu sắc là lam nhạt, nhưng còn đậm hơn chút, nếu như so sánh với các sư huynh khác, hiển nhiên là tốt hơn, khó trách Giang Lưu lại cười rực rỡ đến thế.

   Người của Thiên Phong càng vui vẻ sắc mặt người của Đô Phong càng khó xem.

   Nhìn nụ cười sáng lạn của mấy người Thiên Phong, sắc mặt đệ tử Đô Phong sa sầm, tới tấp quăng ánh mắt về phía Du Tiểu Mặc.

   Lúc này cát trong đồng hồ còn lại bao nhiêu.

   Nét mặt cứng ngắc của Lăng Tiêu lúc nhìn thấy Bả vai của Du Tiểu Mặc khẽ nhúc nhích, lập tức buông lỏng rồi, khóe miệng chậm rãi nở nụ cười khẽ, Chu Bằng bên cạnh lại hoảng muốn chết.

   hết giờ!” thanh hào sảng của lão giả bỗng vang lên.

   Cùng lúc đó, viên linh đan màu đỏ nhạt bay ra từ lô đỉnh, Du Tiểu Mặc vội giơ tay bắt lấy nó.

   Trái tim nhảy tới tận cổ của đệ tử Đô Phong trong nháy mắt cũng trở về vị trí của nó, hù chết bọn họ rồi, còn tưởng Du Tiểu Mặc kịp chớ, cũng may mà xong đúng lúc.

   “Đáng chết!” Thang Vân Kỳ phiền muộn cắn môi, trong mắt giờ chỉ toàn độc thể che giấu, oán hận nhìn chằm chằm vào Du Tiểu Mặc, nàng cẩn thận sắp đặt hai cái bẫy, vậy mà cả hai đều thất bại.

   Mấy người bên cạnh quay sang nhìn nhau, biết phải câu gì an ủi cho phải, bây giờ, điều duy nhất bọn họ có thể làm đó là cầu cho linh đan của Du Tiểu Mặc là tử đan.

   Giang Lưu đến phía trước Du Tiểu Mặc, gương mặt vẫn còn ngây thơ lộ ra nụ cười sáng lạn, “Du sư huynh, chúc mừng ngươi nha.”

   Du Tiểu Mặc nhìn viên linh đan tay có chút mê mẩn, đột nhiên nghe được câu này, kinh ngạc nhìn sang, lúc này mới phát hóa ra lại là đồng hương Giang Lưu, từ sau khi giải đấu ở Trung Mạch kết thúc, cũng chưa từng gặp cậu ta, nghĩ hai người lại ở cùng nhóm.

   Du Tiểu Mặc nhìn viên linh đan trong tay Giang Lưu, cũng cười : “Giang sư đệ, ta cũng phải chúc mừng ngươi rồi, xem ra ngươi qua được bài kiểm tra.”

   Giang Lưu dí dỏm thè lưỡi, mừng rỡ : “Du sư huynh, những lời này đợi kiểm đan sau rồi hãy với ta , như vậy ta càng vui hơn.”

   Tuy vậy, nhưng vui sướng trong lời của Giang Lưu rất ràng.

   Bởi vì chỉ còn hai người họ chưa kiểm tra, cho nên cả hai đều cùng tới trước mặt lão giả, Giang Lưu đem viên linh đan mình luyện ra cung kính dâng lên, viên linh đan màu lam nhạt lăn trong lòng bàn tay Giang Lưu, tản ra mùi thuốc nhàn nhạt.

   Lão giả là vị đan sư cấp sáu, tuy thực lực cao như Khổng Văn, nhưng bản lãnh giám định linh đan ít ai sánh nổi, cho nên phàm là linh đan được lão giám định đều có người nào dám hoài nghi.

   Chỉ thấy lão nhận lấy viên linh đan trong tay Giang Lưu, đôi mắt nhìn như đục ngầu nhưng lại cực kì khôn kéo bình tĩnh đánh giá viên linh đan tay, khuôn mặt bỗng nhiên lộ ra vẻ nhàn nhạt vui mừng, sau đó hào sảng tuyên bố: “Lam khí tán, rèn luyện hai lần, linh đan trung phẩm trong hạ phẩm, ta tuyên bố, đệ tử Thiên Phong Giang Lưu thông qua.”

   Vừa dứt lời, nguyên đám đệ tử Thiên Phong lập tức phát ra tràng tiếng hoan hô.

   Bởi vì tài liệu bị hạn chế, cho nên linh đan các đệ tử luyện được đều chỉ là linh đan hạ phẩm, nhưng mặc dù là linh đan hạ phẩm, bởi vì số lần rèn luyện khác nhau, chất lượng cũng khác nhau, cho nên nếu linh đan được rèn luyện lần là hạ phẩm trong hạ phẩm, rèn luyện hai lần là trung phẩm, hơn ba lần chính là thượng phẩm.

   Chỉ là bây giờ trong các đệ tử chỉ phổ biến rèn luyện lần, cho nên đối với việc Giang Lưu những rèn luyện hai lần mà còn thành công, cái thành tích này được coi như nổi bật.

   Tâm trạng Giang Lưu lúc này cực kỳ kích động, trong mắt tự chủ được lộ ra chút kiêu ngạo, mãi tới khi nhớ ra bên cạnh vẫn còn có Du Tiểu Mặc, lúc này mới che giấu chút kiêu ngạo kia, quay sang Du Tiểu Mặc vừa cười vừa , “Du sư huynh, tiếp theo tới lượt ngươi rồi.”

   CHƯƠNG 097: LÀM NÁO ĐỘNG

   Lam khí tán là loại linh đan có tác dụng tăng thực lực của tu luyện giả.

   Loại linh đan này là loại mà Du Tiểu Mặc luyện nhiều nhất trong ba tháng bế quan, phải có chừng 150 viên, độ khó của nó gần như Uẩn Khí đan, cũng là loại linh đan cấp hai hiếm có, bởi vì trong khoảng thời gian ngắn nó làm tăng thực lực của tu luyện giả, tác dụng phụ là kiệt sức canh giờ.

   Mặc dù có tác dụng phụ, nhưng vẫn khiến cho tu luyện giả đổ xô theo.

   Sở dĩ Du Tiểu Mặc luyện nhiều lam khí tán như vậy cũng bởi vì chuẩn bị đem xuống núi bán lấy tiền.

   Nhưng vẫn rất bội phục Giang Lưu, sớm biết cậu ta cũng là thiên tài, nhưng trong nửa năm ngắn ngủi có thể trở thành đan sư cấp hai, thậm chí còn có thể luyện được lam khí tán, quả nhiên mạnh hơn các sư huynh đệ khác nhiều rồi.

   Nghe được lời của Giang Lưu, Du Tiểu Mặc mỉm cười, sau đó đưa linh đan tới trước mặt lão giả.

   Lão giả nhận lấy viên linh đan, là màu đỏ nhạt rất đẹp, vẻ mặt vẫn luôn lạnh nhạt của lão đột nhiên ngơ ngác chút sau khi nhìn đến viên linh đan tay, hai mắt nheo lại cũng mở to, ngạc nhiên liếc nhìn thiếu niên trước mắt, : “Viên Uẩn Khí đan này là ngươi luyện?”

   Du Tiểu Mặc bị hỏi sững sờ chút, phải luyện chẳng lẽ còn có người khác luyện sao? Đương nhiên cũng dám hỏi như vậy, sau khi sửng sốt qua mới gật đầu, “Thưa trưởng lão, đúng là đệ tử luyện.”

   Lão giả vuốt chòm râu trắng đen xen kẽ, vẻ mặt nghiêm túc lúc này nở nụ cười vui mừng, chút vui vẻ này khá ràng, đọng ở từng nếp nhăn khuôn mặt lão giả, đột nhiên trở nên sinh động hơn, nhìn cũng biết là nụ cười phát ra từ trong lòng.

   Giang Lưu đứng bên cạnh nhìn mồn , thậm chí là mọi người đứng xem đều rối rít cảm thấy kinh ngạc.

   Tuy buổi kiểm tra mới bắt đầu lâu, vẫn có rất nhiều đệ tử đều chưa làm kiểm tra, nhưng đây là lần đầu tiên họ thấy lão giả lộ ra nụ cười vui vẻ tới vậy, điều này phải , viên linh đan mà tên đệ tử gọi là Du Tiểu Mặc luyện được hề đơn giản sao?

   Giang Lưu cắn môi, ánh mắt tối tăm khó hiểu nhìn khuôn mặt từ đầu tới cuối đều chẳng biểu lộ cảm xúc gì của Du Tiểu Mặc.

   “Uẩn Khí đan, rèn luyện hai lần, linh đan trung phẩm trong hạ phẩm, ta tuyên bố, đệ tử Đô Phong Du Tiểu Mặc thông qua.” Lão giả xong câu đó, liền đem linh đan trả lại cho Du Tiểu Mặc, đồng thời gật đầu tán thưởng, “ tồi, tiếp tục cố gắng, nhớ lấy kiêu ngạo.”

   Du Tiểu Mặc cố gắng kiềm chế kích động, vui vẻ nhận lại linh đan, “Tạ trưởng lão, đệ tử cố gắng, nhất định phụ kỳ vọng của ngài!”

   “Được tốt, tất cả xong rồi, kiếp theo là tới nhóm bốn, những người có số thứ tự sau đều lên trước.” Lão giả phất tay, sắc mặt lại trở về như lúc đầu, bình tĩnh tới chẳng có chút cảm xúc nào.

   Du Tiểu Mặc quay người muốn , Giang Lưu đột nhiên dương quái khí mà câu, “Chúc mừng ngươi, Du sư huynh.”

   Du Tiểu Mặc quay đầu lại, thấy Giang Lưu tươi cười với mình, vẻ mặt vô cùng sáng lạn, phảng phất như cái cảm giác ban nãy chỉ là ảo giác của vậy, liền mừng rỡ đáp lại: “Ta cũng muốn chúc mừng ngươi, Giang sư đệ, thôi ta trước nha.”

   Giang Lưu nhìn bóng lưng của , thời gian dần qua nụ cười sáng lạn kia cũng vụt tắt, quay trở lại đứng cạnh các đệ tử Thiên Phong.

   Du Tiểu Mặc vừa tới nơi nhận được những lời chúc mừng nhiệt liệt của các sư huynh đệ, ngay cả Khổng Văn cũng hào phóng khen ngợi hai câu, nụ cười mặt cũng nhiều hơn vài phần, còn phát ra cái cảm giác khó tiếp cận nữa.

   Người đệ tử này làm cho lão thất vọng, uổng cLão đầu phá lệ thu làm đồ đệ.

   “Du sư đệ, ngờ ngươi lại lợi hại như vậy nha, ngay cả Uẩn Khí đan cũng luyện được, lại còn rèn luyện hai lần, mạnh hơn cả vị Giang sư đệ kia rồi, đúng là tăng thể diện cho Đô Phong chúng ta.”

   “Đúng vậy đúng vậy, nhưng mà nghĩ tới ngươi lại nhận phải Uẩn Khí đan, ta nhớ hình như Uẩn Khí đan là loại linh đan cấp hai khó nhất đó.”

   “Giang sư đệ của Thiên Phong cũng nhận được lam khí tán, khá khó luyện, nhưng mà thời gian luyện dài hơn Du sư đệ nhiều, độ khó cũng ít hơn của Du sư đệ, vậy mà thời gian hai người luyện xong chẳng chênh nhau là mấy, chỉ cần so sánh như vậy cũng thấy Du sư đệ quá mạnh.”

   “Cuối cùng Đô Phong chúng ta cũng có ngày được hãnh diện.”

   “Haha, các ngươi xem kìa, mặt đám Thiên Phong sao mà thúi quá nha.”

   Các loại thanh hưng phấn cùng hả hê liên tiếp vang lên, bình thường, Khổng Văn mặc kệ bọn họ biết lớn như vậy, nhưng bây giờ lão lại chẳng có chút phản ứng gì, giống như chẳng hề nghe thấy tiếng đàm luận sau lưng, hành vi ngầm đồng ý này, lập tức khiến cho các sư huynh đệ càng hăng máu hơn.

   Chỉ là bọn họ càng vui vẻ, sắc mặt mấy đệ tử Thiên Phong phía đối diện càng khó coi, cái này gọi là phong thủy luân chuyển!

   Du Tiểu Mặc cười bất đắc dĩ, ngờ như vậy cũng có thể làm náo động, vốn chỉ lo lắng tốc độ luyện đan quá nhanh gây chú ý, cho nên cố ý chậm lại, mãi tới khi thời gian gần hết mới luyện thành.

   Về phần hai lần rèn luyện, cho rằng những người khác cũng luyện như vậy, cho nên mới bỏ qua lần rèn luyện thứ ba, bây giờ mới biết, ra quên tính thời gian mình phải làm hai lần.

   Lần kiểm tra này chỉ cầu các đệ tử luyện ra viên linh đan có thể sử dụng được, còn chất lượng ra sao chỉ là phụ.

   cách khác, mặc kệ ngươi rèn luyện mấy lần, chỉ cần phải tử đan có thể thông qua, cho nên đa số đệ tử vì tránh cố hoặc thời gian đủ, bọn họ chỉ rèn luyện lần.

   Còn Giang Lưu là vì vô cùng tự tin vào bản thân, cho nên mới chọn rèn luyện hai lần, điều này mới dẫn tới suýt nữa đủ thời gian, đúng là cũng gây ra trận náo động , nếu phải nhiều hơn người gọi là Du Tiểu Mặc, người làm náo động đợt kiểm tra lần này hẳn phải là Giang Lưu.

   Ở ngoài cửa, Lăng Tiêu nhìn Du Tiểu Mặc được các sư huynh đệ vây quanh, khẽ cười, quay người rời khỏi Đan Sư Hội Đường.

   Chu Bằng còn tưởng y tới chúc mừng tiểu sư đệ, lúc phát y quay người rời , vội vàng đuổi theo, “Đại sư huynh, sao rồi? Huynh qua chúc mừng tiểu sư đệ vài câu hả? Đệ cảm thấy nếu huynh xuất , nhất định càng vui vẻ hơn.”

   Lăng Tiêu nghiêng người nhìn Chu Bằng, nở nụ cười mà giống cười, y nghĩ Du Tiểu Mặc vui vẻ, tên kia nhất định lại cho là y chuẩn bị bắt buộc làm chuyện gì đó mà muốn.

   Nhưng mà sao, dù sao… Vẫn còn nhiều thời gian lắm!

   Lăng Tiêu rồi, Du Tiểu Mặc tranh thủ lúc chú ý của mọi người chuyển qua chỗ khác nhìn thoáng qua cửa ra vào, vẫn thấy được người mà mình muốn gặp nhất, trong lòng vô thức dâng lên cảm giác thất lạc, tuy đôi khi rất chào đón Lăng Tiêu, nhưng mà bây giờ thực hy vọng có thể chia xẻ với y tin vui này đầu tiên.

   Sau ba canh giờ, buổi kiểm tra cuối cùng cũng kết thúc.

   Du Tiểu Mặc nhìn xuống, hai mươi bốn đệ tử của Đô Phong có mười lăm người được thông qua, cái số lượng này hẳn là tệ, bởi vì nụ cười mặt sư phụ chưa từng tắt.

   Về phần Thiên Phong và Phi Phong, theo thứ tự là mười chín và mười bốn, cả ba ngọn núi lớn cộng lại có bốn mươi tám người thông qua.

   Con số này ít hơn những năm qua chút, nhưng đây cũng là chuyện có cách nào khác, bởi vì bây giờ có thể tìm được hạt giống tốt rất ít, các môn phái lớn càng cạnh tranh càng gay gắt, chỉ cần chậm chân chút mấy hạt giống tốt bị cướp sạch rồi.

   Nhưng mà Du Tiểu Mặc cũng bởi vậy mà nhìn ra chênh lệch giữa Đô Phong, Phi Phong và Thiên Phong.

   Tuy bề ngoài Đô Phong và Phi Phong chỉ kém Thiên Phong có bốn, năm người mà thôi, nhưng điều này cũng đủ để chứng tỏ thực lực của cả ba ngọn núi, hiển nhiên là Thiên Phong cao hơn tầng.

   Nếu như hàng năm Thiên Phong đều dùng tỷ lệ này mà tuyển đệ tử, vậy cần vài năm, nhân số của Thiên Phong nhất định vượt qua Đô Phong và Phi Phong rất nhiều, cũng may phái Thiên Tâm hạn chế việc các tiền bối xuống núi thu đồ đệ, đại khái cũng dựa vào điểm này nên tỉ lệ nhân số giữa ba ngọn núi lớn mới có thể cân bằng.

   Sau khi trở lại Đô Phong, Khổng Văn để cho chín đệ tử thất bại đều thu dọn đồ tới tìm Tiêu sư thúc, Tiêu sư thúc vì họ mà sắp xếp chuyện sau này, sau đó lưu lại mình Du Tiểu Mặc, lệnh cho những người khác đều giải tán.

   “Tiểu Thất à, xem ra vi sư xem thường ngươi rồi.” Khổng Văn đứng bước qua lại trong phòng lúc, đột nhiên dừng lại nhìn chằm chằm vào Du Tiểu Mặc rồi câu như vậy.

   Mồ hôi lạnh của Du Tiểu Mặc lập tức túa ra, lời này rốt cuộc là… “Thực ra… là sư phụ dạy tốt.”

   Khổng Văn phẩy tay, “ cần phải mấy lời lấy lòng vi sư làm gì, trong lòng vi sư rất , từ sau khi thu ngươi làm đồ đệ liền ném ngươi cho đại sư huynh của ngươi, vi sư xác thực làm đúng trách nhiệm của người sư phụ, chỉ là vi sư cũng có nỗi khổ tâm riêng, hy vọng ngươi có thể hiểu, thiện tại ngươi là đệ tử nhập môn danh chính ngôn thuận rồi, có số việc cũng có thể cho ngươi.”

   “Sư phụ, con hiểu rồi.” Hiểu mới là lạ…

   Khổng Văn tiếp, “Mấy ngàn năm trước, quy mô của phái Thiên Tâm còn kém xa bây giờ, khi đó thực lực cao nhất của Đan Hệ chỉ là gã đan sư cấp bốn, cũng là lão tổ của Đan Hệ, lão tổ vẫn muốn xây dựng Đan Hệ lớn mạnh, chỉ là có tâm nhưng có sức, cho đến khi lão tổ cơ duyên xảo hợp đạt được bản công pháp.”

   “Công pháp gì?” Du Tiểu Mặc làm bộ tò mò hỏi han, thực ra đoán được.

   “Tu luyện giả muốn tu luyện cũng phải có công pháp, đan sư cũng ngoại lệ, lão tổ lấy được chính là quyển công pháp tu luyện sức mạnh linh hồn…”

   Chuyện kế tiếp sai biệt lắm những gì Lăng Tiêu cho Du Tiểu Mặc, cuối cùng mới vào chính đề, Khổng Văn rốt cục cũng quyết định truyền thụ bản công pháp kia cho , nhưng muốn phải thề vĩnh viễn trung thành với phái Thiên Tâm, được tiết lộ nội dung công pháp cho bất luận kẻ nào, kể cả người thân cận nhất.

   “Sư phụ… tương lai nếu vi phạm lời thề, ra sao?”

   Du Tiểu Mặc thận trọng hỏi, về chuyện lời thề này, vẫn rất ngạc nhiên, có tác dụng sao?

   Phải biết trước kia người theo chủ nghĩa vô thần, mặc dù bây giờ phải…
   CHƯƠNG 098: TÂM MA HƯ VÔ

   “Nếu như lời thề vô dụng, vi sư cần gì phải để ngươi thề.”

   Khổng Văn trầm giọng, lập tức phổ cập kiến thức cho về những chuyện liên quan đến lời thề và tu luyện giả.

   ngắn gọn, lời thề giống như chướng ngại vật lúc qua cửa, nếu như ngươi phá vỡ lời thề, bất kể ngươi là đan sư hay tu luyện giả, lời thề này cũng theo ngươi vĩnh viễn, giống như tâm ma, mãi tới khi ngươi chiến thắng nó mới có thể biến mất, hoặc là… chính mình biến mất.

   Nếu như là đan sư, 100% khả năng từ nay về sau ngừng mãi mãi ở đẳng cấp đó.

   Nếu như là tu luyện giả, vậy càng thảm hơn, lúc tu vi đột phá lời thề hóa thành tâm ma quấn lấy ngươi, trọng thương, nặng lưu lại tai họa ngầm, khiến cho ngươi từ nay về sau ngừng mãi mãi ở cảnh giới đó, cho nên bất kể là tu luyện giả hay đan sư, ai dễ dàng lập lời thề.

   Du Tiểu Mặc nghe mà mồ hôi lạnh giọt, may mà vi phạm lời thề lần trước lúc tới Trung Mạch, nếu cái thứ kia như giòi trong xương mà ám ảnh , vĩnh viễn cũng đừng hy vọng lên cấp.

   Chỉ là đến việc trung thành với phái Thiên Tâm, Du Tiểu Mặc cảm thấy, cảm tình của đối với phái Thiên Tâm cũng sâu như vậy, hơn nữa cũng chẳng cần công pháp của phái Thiên Tâm, nếu chỉ vì bản công pháp vô dụng mà làm mình bị phái Thiên Tâm quản chế, hình như đáng lắm.

   Cũng may Khổng Văn bắt phải thề ngay lúc này.

   Truyền thụ công pháp là việc trọng đại, cho dù Khổng Văn có là trong tam đại đan sư của phái Thiên Tâm, cũng thể tự tiện truyền thụ công pháp cho đồ đệ của mình, còn cần phải báo cáo lên , sau đó đợi các vị trưởng lão bàn bạc xong mới có thể xác định.

   Du Tiểu Mặc cuối cùng thở dài hơi.

   “Tiểu Thất, vi sư chỉ có thể giúp ngươi đến đây thôi, tiếp theo ngươi phải tự dựa vào sức mình cố gắng mới được, mặt khác, lần trước vi sư từng chỉ cần đại sư huynh và nhị sư huynh của ngươi được Diệp sư thúc thu làm học đồ, vi sư nhận cầu của ngươi, việc này vẫn có hiệu lực, ngươi nghĩ được mình muốn cái gì chưa?” Khổng Văn dịu dàng hỏi.

   “Tạ sư phụ, nhưng con vẫn chưa nghĩ ra, ngài có thể chờ con suy nghĩ kĩ rồi sau ?” Thiếu chút nữa quên mất tiêu việc này rồi.

   “Được, lúc nào nghĩ xong với vi sư.” Khổng Văn gật gật đầu.

   Sau khi cáo biệt sư phụ, Du Tiểu Mặc liền chạy mạch về phòng, đường gặp rất nhiều sư huynh đệ, ai nhìn thấy cũng lộ ra vẻ mặt hưng phấn, nhao nhao hỏi han về buổi kiểm tra của , thậm chí có người còn vỗ vỗ vai , lớn tiếng khen ngợi việc đánh bại được đệ tử kiệt xuất như Giang Lưu, cả đám đều giấu nổi khoái trá trong lòng, đặc biệt là các sư huynh trước kia từng bị Thiên Phong giễu cợt.

   Du Tiểu Mặc bất đắc dĩ vuốt mũi, ngờ chuyện này lại lan truyền nhanh như vậy.

   Sau khi cáo biệt các sư huynh, Du Tiểu Mặc mới trở về phòng mình, phát mấy sư huynh ở bên cạnh vẫn chưa trở lại, nhớ hai sư huynh kia cũng thông qua, chắc là giờ ăn mừng rồi.

   Đẩy cửa ra, lúc muốn vào Du Tiểu Mặc đột nhiên dừng bước chân, cảm giác trong phòng có thêm hơi thở vô cùng quen thuộc, ngẩng đầu lên thấy bóng người bước ra từ sau tấm bình phong, thân thể nam tử như ngọc mặc bộ áo bào trắng hoa lệ.

   Nhìn thấy y, đôi mắt Du Tiểu Mặc bỗng nhiên sáng ngời, “Lăng sư huynh, sao ngươi lại ở đây?”

   “Sao hả, nhìn thấy ta vui sao?” Lăng Tiêu hờ hững nheo mắt lại, nhưng khóe miệng vẫn giữ nguyên nụ cười.

   có, ta còn tìm ngươi kia mà.” Du Tiểu Mặc vội vàng lắc đầu, ngạc nhiên chạy tới trước mặt y, “Lăng sư huynh, ta cho ngươi tin tốt nè, ta thông qua rồi, từ hôm nay trở trở thành đệ tử chính thức rồi, về sau muốn xuống núi lúc nào cũng được.”

   Lăng Tiêu nhàng xoa đầu , khẽ cười, “Ta biết rồi, nhưng mà ngươi thông báo với ta chuyện này, câu sau cùng mới là những gì ngươi thực muốn với ta phải ?”

   Du Tiểu Mặc cười hì hì, đúng là có ý này đó.

   “Chuyện đấu giá hội, ta sắp xếp xong xuôi rồi, đến lúc đó chỉ cần chuẩn bị đồ xong, chúng ta tùy thời cũng có thể xuất phát, nhưng trước đó, cần phải giải quyết chuyện của ngươi .” Lăng Tiêu , y đến tìm Du Tiểu Mặc cũng vì nguyên nhân này.

   “Ta? Ta có chuyện gì?” Du Tiểu Mặc kinh ngạc hỏi.

   Lăng Tiêu bất ngờ bóp mũi , hừ hai tiếng mới trả lời: “Chẳng lẽ phải là chuyện Khổng Văn muốn truyền bản công pháp kia cho ngươi sao?”

   Du Tiểu Mặc bị y bóp đến thở nổi, vội vàng giật tay y ra, kinh ngạc hỏi, “Làm sao ngươi lại biết, đúng là sư phụ có với ta, nhưng chỉ mới lúc nãy thôi mà, hơn nữa ổng còn nếu ta muốn học phải thề, ta muốn tìm ngươi để thương lượng về chuyện này nè!”

   Đối với hành động vừa gặp rắc rối lập tức tìm tới mình của Du Tiểu Mặc, Lăng Tiêu tỏ vẻ rất hài lòng.

   Bởi vì điều này chứng minh Du Tiểu Mặc bắt đầu quen thuộc với hữu của y, cũng chầm chậm sinh ra tâm lý ỷ lại vào y, đợt thời gian nữa, loại ỷ lại này khắc sâu đến mức rốt cuộc thể rời xa y mới thôi.

   “Chuyện này cũng khó đoán, màn trình diễn của ngươi ở Đan Sư Hội Đường phải là hào quang rực rỡ, vừa ra tay cũng vượt mặt đệ tử Thiên Phong, chỉ bằng điều này, liền đủ để phái Thiên Tâm coi trọng ngươi rồi, tuy tư chất của ngươi hạn chế phát triển trong tương lại, nhưng đệ tử hạch tâm của phái Thiên Tâm phải ai cũng là đan sư cao cấp, xét thấy biểu của ngươi xuất sắc như vậy, nếu Khổng Văn mở lời với ngươi, chứng tỏ lão cũng chỉ được cái mẽ ngoài mà thôi.” Lăng Tiêu tự tin phân tích, tuy y có đích thân xem kiểm tra, nhưng những điều vừa do y suy đoán được.

   Du Tiểu Mặc lộ ra vẻ mặt bội phục, lòng ca ngợi: “Lăng sư huynh, ngươi là lợi hại, buổi kiểm tra vừa kết thúc mà ngươi biết nhiều việc như thế, vậy ngươi có cách nào , ta có Thiên Hồn Kinh rồi, cái bản công pháp của phái Thiên Tâm kia ta có lấy được cũng vô dụng.”

   muốn thề, muốn vì bản công pháp vô dụng mà để cho lời thề trói buộc mình, nhưng cũng thể từ chối, bởi vì khi từ chối cũng tỏ vẻ muốn trung thành với phái Thiên Tâm, như vậy, kết cục khẳng định còn thê thảm hơn cả thề, thậm chí còn tưởng tượng được bộ dạng sư phụ trở mặt ngay tại chỗ ấy chứ.

   “Đúng là ngươi cần tới quyển sách rác rưởi kia.” Lăng Tiêu vào bên trong.

   Du Tiểu Mặc lập tức theo sau, cười nịnh nọt: “Lăng sư huynh, ngươi lợi hại như vậy, có cách nào có thể để ta phải thề cũng làm sư phụ nghi ngờ ?”

   Lăng Tiêu đưa mắt nhìn , trong mắt mang theo vui vẻ, đưa tay gõ đầu cái: “Ngươi còn học được nịnh nọt nữa hả.”

   Du Tiểu Mặc ôm đầu, chép miệng, oán thầm trong lòng, đương nhiên rồi!

   “Tới.” Lăng Tiêu ngồi xuống bên giường, ngoắc ngoắc ngón tay với Du Tiểu Mặc.

   Nụ cười mặt y ràng rất dịu dàng, vậy mà lại khiến cho Du Tiểu Mặc có cảm giác lão sói già vẫy đuôi ngoắc lại, nhìn bộ dáng kia cũng để cho trực giác của cảnh báo có chuyện tốt, nhưng Du Tiểu Mặc chẳng còn lựa chọn nào khác, bây giờ người duy nhất có thể dựa dẫm chỉ có Lăng Tiêu mà thôi.

   Lề mà lề mề qua, Du Tiểu Mặc cười ngây ngô tiếng với y, “Lăng sư huynh, phải làm cái gì?”

   “Cởi giày lên giường, ta cho ngươi biết.” Lăng Tiêu đùa giỡn nhìn , chỉ chỉ chỗ bên cạnh.

   Gương mặt Du Tiểu Mặc trong giây lát ửng hồng, hiển nhiên nghĩ đến việc nên nghĩ, cái loại cảm giác này ngày càng mãnh liệt, mãnh liệt đến mức cực kỳ muốn quay đầu bỏ chạy, nhưng thể…

   Cởi giày ra từ từ bò lên giường, Du Tiểu Mặc ngồi xếp bằng trước mặt Lăng Tiêu.

   Tăng Tiêu bỗng nhiên nghiêng về phía , chóp mũi của hai ngươi chỉ cách nhau chưa tới ly, hơi thở phả ra như hơi nước nóng hổi phả mặt , vành tai của Du Tiểu Mặc cũng đỏ ửng rồi.

   “Lăng sư huynh…” Du Tiểu Mặc khẽ gọi, hai tay chẳng biết để đâu mới phải.

   Lăng Tiêu nhàng nhếch khóe miệng, mở đôi môi kia ra rồi : “ vội, bây giờ ta giải thích trước cho ngươi về nguyên nhân mà lời thề hình thành.”

   Du Tiểu Mặc trợn tròn mắt, nguyên nhân lời thề hình thành? Hình như sư phụ với về việc này, chỉ giảng đại khái về nguy hại và hạn chế của lời thề đối với đan sư cùng tu luyện giả.

   “Ngươi biết vì sao lời thề lại có tác dụng với tu luyện giả ?” Lăng Tiêu hỏi ngược lại.

   Du Tiểu Mặc lắc đầu, điểm này đúng là chỗ thắc mắc nhất, nếu như lời thề có tác dụng, vậy loài người ở thế kỷ 21, chừng sớm tuyệt diệt rồi, bởi vì họ cứ thề, sau đó lại phá vỡ lời thề chớp mắt.

   Đương nhiên Lăng Tiêu cũng chẳng hy vọng xa vời có thể nghe được đáp án từ miệng , bí : “Bên ngoài trời đất, có chỗ gọi là cảnh hư vô, là nơi sinh sống của đám sinh vật kì lạ, tên của chúng cũng là hư vô, lúc tu luyện giả lập lời thề, hư vô len lỏi qua lỗ thủng trong cảnh hư vô chui vào cơ thể người thề, sau đó bám vào linh hồn của , nếu như tu luyện giả phá vỡ lời thề, hư vô tranh thủ sơ hở chui vào trong linh hồn của , trở thành tâm ma, như giòi trong xương, mãi tới khi người kia bị hủy diệt mới thôi.”

   Du Tiểu Mặc nghe mà sợ hãi tới nổi da gà, dùng sức xoa cánh tay cái, “Chẳng lẽ có cách nào chiến thắng được hư vô sao?”

   Lăng Tiêu cười cười, : “ có, chỉ có dựa vào ý chí của mình cố gắng chiến thắng hư vô, mới có thể thoát khỏi nó vĩnh viễn, chỉ là sau khi thoát khỏi hư vô rồi lại có lợi ích cực lớn.”

   “Lợi ích gì?” Ánh mắt Du Tiểu Mặc sáng lên, vội vàng hỏi.

   Lăng Tiêu nhìn đôi mắt lấp lánh của , đột nhiên trong lòng có chút ngứa ngáy rồi, nheo mắt lại: “Chỗ tốt chính là, về sau thề cần sợ hư vô nữa, mỗi lần ngươi lập lời thề xuất hư vô khác nhau, nhưng hư vô xuất sau hơn lúc trước, như vậy có phá lời thề cũng chẳng sao.”

   “Tốt như thế sao, vậy…” Du Tiểu Mặc mừng rỡ ra.

   “Đúng thế đó, ngươi muốn thử chút ?” Lăng Tiêu nở nụ cười gian trá, nhàng hỏi ngược lại.

   Du Tiểu Mặc xem xét nét mặt của y, lập tức tỉnh táo lại, vội vàng xua tay, cười hì hì : “Ta đùa thôi.”

   CHƯƠNG 099: HẠT GIỐNG HUYẾT KHẾ

   Nếu có thể dễ dàng chiến thắng hư vô, như vậy tu luyện giả cũng chằng cần phải sợ hãi nó đến thế.

   Chỉ là những người biết đến tồn tại của hư vô, đếm ngón tay mà tính, tìm khắp đại lục Long Tường nhất định có thể tính ra nổi năm người, cho nên những lời mà Lăng Tiêu cho Du Tiểu Mặc chỉ khác hẳn với Khổng Văn, mà còn càng chuyên sâu hơn.

   Mặc dù Khổng Văn rất hiểu biết về lời thề, nhưng lão cũng biết tồn tại của hư vô, cho nên chỉ có thể do Du Tiểu Mặc những việc ở bề nổi, đây cũng là chuyện rất nhiều người cũng biết.

   Lăng Tiêu nhìn chằm chằm Du Tiểu Mặc lúc lâu, nhìn tới mức Du Tiểu Mặc bắt đầu lúng túng mới tiếp tục trêu chọc nữa.

   “Tuy cũng có người thắng được hư vô, nhưng loại người này cũng giống như tồn tại của lông phượng sừng lân, ngàn vạn người cũng chưa chắc có thể tìm ra người, cho nên đừng ôm hy vọng chiến thắng hư vô làm gì.”

   “Vậy… ta phải làm sao mới thoát khỏi hư vô được?” Du Tiểu Mặc ấp úng hỏi.

   thể nào trốn thoát khỏi nó đâu.” Lăng Tiêu bình tĩnh .

   có cách nào trốn được? Vậy ta đành phải cam chịu trúng chiêu sao?” Du Tiểu Mặc mất bình tĩnh, cảm giác, hình như Lăng Tiêu đùa giỡn , loanh quanh đều vào trọng tâm.

   Khóe miệng Lăng Tiêu bỗng dưng lộ ra nụ cười có thể gọi là dịu dàng.

   Du Tiểu Mặc sợ hãi kêu tiếng, lập tức dám than vãn nữa, cúi đầu, rụt cổ cái.

   Trong mắt Lăng Tiêu lên tia xảo trá, nắm tay Du Tiểu Mặc rồi kéo đến bên cạnh mình, tay ôm eo , thân mật cọ cọ vào cổ hai cái, sau đó mới khẽ , “Có ta ở đây, làm sao có thể để cho ngươi trúng chiêu được.”

   Những lời này rất nhàng, hề kiêu ngạo nhưng giọng sặc mùi tự tin, có kiên định thể rung chuyển.

   biết vì cái gì, lúc Du Tiểu Mặc nghe được câu này, trong lòng bỗng sinh ra phóng khoáng cách nào diễn tả được, tuy rằng phóng khoáng này phải của

   “Vậy… phải làm sao?” Du Tiểu Mặc nuốt nước miếng cái.

   Lăng Tiêu ôm , hai tay còn bận rộn sờ loạn người , đột nhiên bật cười: “Vậy phải xem ngươi có tin tưởng ta hay , cách này khó, chỉ cần ngươi để cho ta gieo vào cơ thể ngươi hạt giống huyết khế, để cho hạt giống bám vào tận cùng trong đầu ngươi, tiếp xúc với linh hồn, đợi lúc ngươi thề, khoảnh khắc mà hư vô sắp bám vào linh hồn ngươi, hạt giống huyết khế tự động thôn tính nó.”

   Du Tiểu Mặc cảm thấy cách này vô cùng kì diệu, lập tức cẩn thận hỏi thăm, “Hạt giống huyết khế là cái gì?”

   “Ừm, hạt giống huyết khế có thể là tương đương với hạt giống tinh thần của ta, cho nên ai bị ta gieo hạt giống vào người, đều bị ta quản chế.” Lăng Tiêu mỉm cười chậm rãi ra, cảm nhận được người trong ngực thoáng cái cứng đờ, cười càng tươi hơn: “Nhưng mà khác hẳn với khôi lỗi, chỉ cần phản bội ta, hạt giống huyết khế của ta cũng nuốt sạch linh hồn ngươi.”

   “Nuốt… nuốt sạch linh hồn?” Du Tiểu Mặc trợn tròn mắt, cái này cũng quá kinh khủng rồi đó!

   “Tiểu sư đệ, những lời này phải hù dọa ngươi đâu.” Lăng Tiêu ghé vào lỗ tai thầm.

   Khóe miệng Du Tiểu Mặc giật cái, cái này mà gọi là biện pháp tốt hả, ràng là để nhảy từ hố lửa này sang hố lửa khác có, tuy cách bị quản chế khác nhau, nhưng cuối cùng vẫn là người bị trói buộc.”

   Lăng Tiêu cười ha ha: “Sao nào, nghĩ kỹ muốn chọn cái nào chưa?”

   Du Tiểu Mặc lo lắng đảo mắt nhìn quanh, đột nhiên quay đầu lại cầm tay Lăng Tiêu, vẻ mặt đầy hy vọng, thăm dò: “Lăng sư huynh, cái hạt giống huyết khế kia có thể thu hồi phải , nếu là do ngươi gieo xuống, vậy ngươi cũng có thể lấy lại, đúng ?”

   Lăng Tiêu bị đôi mắt tròn xoe kia nhìn chằm chằm, khóe miệng hơi nhếch lên, lộ ra nụ cười, “Tiểu sư đệ, nhìn ra mới có ba ngày thôi mà ngươi thông minh lên nhiều rồi.”

   Những lời này, là đồng ý với lời của phải ?

   Du Tiểu Mặc cười hì hì, cũng mới nhớ ra thôi, huống hồ trong phim phải đều có tình thiết như vậy sao, hơn nữa vốn rất thông minh có được !

   Lăng Tiêu cũng cười đáp lại , nhưng ánh mắt kia còn nhiều hơn chút gian trá giảo hoạt, y kiên quyết cho Du Tiểu Mặc biết, thực ra y căn bản chẳng có ý định thu hồi lại hạt giống huyết khế.

   Tuy đúng như Du Tiểu Mặc , Lăng Tiêu có thể thu hồi hạt giống bất cứ lúc nào y muốn, nhưng chỉ cần y tận lực thúc đẩy hạt giống nảy mầm, đối phương chẳng có việc gì. Huống hồ, hạt giống huyết khế cũng hoàn toàn như lời y , ít nhất nó có công dụng rất quan trọng, đó chính là bảo vệ Du Tiểu Mặc.

   Du Tiểu Mặc quá yếu, mà y thể luôn luôn ở bên cạnh .

   Cho nên ngộ nhỡ ngày nào đó xảy ra chuyện gì, mà y lại ở bên cạnh, hạt giống huyết khế cứu , cũng có thể triệu hoán y bất cứ lúc nào bất kể ở đâu, báo cho y biết Du Tiểu Mặc gặp nạn rồi.

   Về phần tại sao y lại quan tâm tới Du Tiểu Mặc như vậy, chậm chí tiếc mà lưu lại hạt giống huyết khế người , chỉ có thể là bị tình cảm chi phối mà thôi.

   Lăng Tiêu có khả năng cứ ở lại phái Thiên Tâm mãi được, cho nên tương lai nếu y muốn , y cũng mang theo Du Tiểu Mặc, chắc chắn sau này ‘phản bội’ phái Thiên Tâm, y hy vọng Du Tiểu Mặc bị phái Thiên Tâm trói buộc, cho nên dù Du Tiểu Mặc tìm tới y, y cũng đích thân tìm tới tận cửa.

   “Lăng sư huynh, vậy bao giờ chúng ta bắt đầu.” giọng của Du Tiểu Mặc tràn đầy mong đợi.

   biết chính xác lúc nào sư phụ gọi mình qua, cho nên việc này phải dự phòng càng sớm càng tốt.

   Nghe được câu này, vui vẻ nét mặt Lăng Tiêu càng ràng hơn, cũng mơ hồ có chút chờ mong, liếm liếm môi : “ tại… bắt đầu luôn , ngươi cứ nhắm mắt lại.”

   Du Tiểu Mặc tuy cảm thấy kì lạ, nhưng vẫn rất nghe lời nhắm mắt lại.

   Lăng Tiêu duỗi ra ngón tay như ngọc, chậm rãi sờ lên gò má trắng nõn của Du Tiểu Mặc, môi lộ ra nụ cười khẽ, nhóc con, có thể làm cho ta đem hạt giống huyết khế tương đương với phần mười sức mạnh của mình giao cho em, rốt cuộc là vận may của em, hay là vận may của ta đây, hy vọng em để cho ta thất vọng, ha ha…

   Trong nháy mắt, Lăng Tiêu xếp đặt tầng kết giới, sau khi làm xong động tác này, y liền nhắm mắt lại, nơi khóe mắt bỗng nhiên dần ra ấn ký hỏa diễm tươi đẹp, chỉ bằng đốt ngón tay, như như ở đuôi mày, đẹp đẽ dị thường.

   Sau đó, Lăng Tiêu đột nhiên mở mắt.

   Ánh mắt vốn đen huyền phảng phất biến thành loại bảo thạch đỏ như máu, màu máu diễm lệ, ngẫu nhiên còn lên tia kim quang, khóe môi đẹp đẽ tà mị nhếch lên, móng tay mọc ra sắc nhọn khẽ nâng chiếc cằm của người trong ngực, cúi đầu xuống, chậm rãi hôn lên đôi môi run rẩy của người kia, đầu lưỡi mạnh mẽ chui vào trong khoang miệng, trêu đùa cái đầu lưỡi ngừng tránh né kia, quấn quít lấy, nước miếng hỗn hợp phân , tràn ra khóe miệng Du Tiểu Mặc, cuối cùng chịu nổi, theo khóe miệng chảy xuống đầy dâm mỹ …

   Du Tiểu Mặc cảm giác mình sắp thở nổi rồi, lần này tuyệt đối là , phải cố ý nín thở.

   Ngay lúc chịu được muốn giãy dụa, nụ hôn khá thô bạo của Lăng Tiêu đột nhiên dừng lại, ngay sau đó tựa hồ có cái gì lành lạnh từ trong miệng đối phương truyền qua, đợi kịp phản ứng, vật kia trôi theo yết hầu rơi xuống rồi.

   Cảm giác lạnh buốt khiến cho Du Tiểu Mặc kiềm chế được mà run rẩy, vừa muốn chuyện, cánh tay ôm eo của đột nhiên siết chặt, tăng thêm lực đem khoảng cách của và Lăng Tiêu kéo lại gần, hai cơ thể dán vào nhau, gần như có thể cảm thấy nhiệt độ cơ thể của đối phương truyền tới nóng rực.

   Sau đó miệng của lại bị chặn rồi, nước miếng lại lần nữa tràn ra, trước ngực ướt mảnh.

   Nụ hôn của Lăng Tiêu hề dịu dàng, cũng chẳng uyển chuyển, chỉ có mạnh mẽ xông vào, cũng như tính cách của y, cường thế mà bá đạo, làm cho Du Tiểu Mặc thể múa cùng y, như tán tỉnh, như khẽ cắn, mút lấy, nhiệt độ nóng bỏng tới mức làm cho đôi môi trở nên sưng đỏ cực kỳ.

   Đầu lưỡi ngừng sâu vào, để cho có cảm giác tới yết hầu cũng nóng bừng…

   Trong thoáng chốc, Du Tiểu Mặc giật mình tỉnh lại, dùng hết toàn bộ sức lực đẩy y nhưng cũng chỉ kiến cho thân thể y rời ra chút mà thôi, cũng may miệng hớp được khí, sau khi giữ vững hô hấp, mặt Du Tiểu Mặc đen thui phát , hai tay Lăng Tiêu chẳng biết lúc nào chui vào bên trong quần áo của .

   tay mân mê trước ngực, tay khác lại sờ tới sờ lui dưới bụng, mắt thấy cái tay xấu xa kia chuẩn bị lùi xuống dưới, Du Tiểu Mặc sợ tới mức vội vàng hất tay y ra, nắm chặt quần áo, ý đồ trốn thoát khỏi vòng tay Lăng Tiêu.

   Lúc Du Tiểu Mặc chuẩn bị đứng dậy, Lăng Tiêu đè lại, cười tiếng đầy ý.

   “Tiểu sư đệ, đừng bảo là vớ được món hời giờ muốn chạy chứ?”

   Du Tiểu Mặc, “…”

   Mịa, rốt cuộc ai mới hời, ràng bị sàm sỡ mà, chẳng lẽ còn cho phép chạy sao?

   Lăng Tiêu gảy gảy lọn tóc rơi trước ngực, vẫn chưa thỏa mãn mà liếm môi cái, chậm rãi cười: “Tiểu sư đệ, hạt giống huyết khế bám vào linh hồn ngươi rồi, nếu như Khổng Văn tìm ngươi, lúc đó ngươi chỉ cần thề là được.”

   Được rồi, tuy bị sàm sỡ, nhưng dù gì cũng giải quyết được khó khăn lớn nhất rồi.

   Nụ hôn kia, coi như là trả thù lao cho y , Du Tiểu Mặc có chút tiền đồ nào mà nghĩ…

  4. Ngiêm Miểu

   Ngiêm Miểu Active Member

   Bài viết:
   338
   Được thích:
   37
   CHƯƠNG 100: ĐƠN THUỐC

   Ba ngày sau, quả nhiên Khổng Văn lại sai người gọi tới.

   Bởi vì biểu xuất sắc ở Đan Sư Hội Đường của , các vị trưởng lão của Đan Hệ đều đồng ý để cho tu luyện bản công pháp kia, sau khi tu luyện công pháp, Du Tiểu Mặc chính thức trở thành đệ tử hạch tâm của phái Thiên Tâm rồi.

   Thời điểm lập lời thề cũng là trước mặt Khổng Văn và các vị trưởng lão.

   có hạt giống huyết khế làm bảo đảm, Du Tiểu Mặc thề cực kỳ dứt khoát, cam đoan với tất cả các vị trưởng lão có mặt ở đây rằng, vĩnh viễn trung thành với phái Thiên Tâm, hé nửa lời về công pháp cho bất cứ kẻ nào. Nội dung lời thề là đọc theo vị trưởng lão, từ xưa đến nay đều vậy, cho nên bọn họ cũng lo lắng Du Tiểu Mặc có thể kiếm được lỗ hổng trong lời thề mà lách qua.

   Sau khi rời hỏi Đan Sư Hội Đường, Du Tiểu Mặc lại cùng Khổng Văn tới mật thất.

   Trong mật thất này, Khổng Văn truyền lại bản công pháp cho , bởi vì chỉ là công pháp hạ phẩm, cho nên nội dung khá ít, so với mười trang nội dung của Thiên Hồn Kinh, quyển công pháp hạ phẩm này chỉ có sáu trang giấy.

   Du Tiểu Mặc nhìn qua lần nhớ hết toàn bộ, theo thực lực của tăng lên, bây giờ chỉ cần xem sách lần cũng có thể nhớ tất cả nội dung bên trong, sai biệt lắm với cái gọi là gặp qua là quên được, cũng chính vì vậy, mới có thể đọc hết phân nửa sách ở tầng của Tàng Thư Các trong nửa năm ngắn ngủi.

   “Sư phụ, con muốn cầu gì cũng được sao?”

   Sau khi học thuộc lòng công pháp, Du Tiểu Mặc đột nhiên nghĩ ra mình vẫn chưa ra cầu kia, liền tranh thủ trước khi rời khỏi.

   Khổng Văn cũng ngạc nhiên, bình tĩnh hỏi, “Chỉ cần vi sư có đủ khả năng, ngươi có cầu gì cũng được.” Ngụ ý chính là nếu đủ khả năng, hoặc là ước định hết hiệu lực, hoặc là phải ra cái cầu khác.

   Du Tiểu Mặc sớm đoán được, cũng may mà cầu của quá khó, “Sư phụ, vậy… con muốn vào tầng ba của Đông Các để xem.”

   Khổng Văn đột nhiên nhíu máy, “Ngươi muốn vào tầng ba của Tàng Thư Các làm gì?”

   Tầng thứ ba của Tàng Thư các được coi là cấm địa, sách vở trưng bày bên trong rất có giá trị, nếu cho phép, bất kể đệ tử nào cũng được vào bên trong, cho dù bây giờ Du Tiểu Mặc là đệ tử hạch tâm cũng được, với thân phận của bây giờ, cũng chỉ có thể vào tầng thứ hai mà thôi.

   “Đệ tử nghe tầng ba của Đông Các có phương pháp luyện linh đan cấp bốn, cho nên muốn xem thử chút.” Du Tiểu Mặc lén nhìn lão.

   Khổng Văn là phong chủ của Đô Phong, cũng là đan sư cao cấp, cần đợi đồng ý của các trưởng lão khác cũng có thể tùy ý vào tầng ba của Tàng Thư Các, hơn nữa lão cũng có quyền phê chuẩn cho đệ tử vào tầng thứ ba, những điều này Du Tiểu Mặc đều biết được từ lần chuyện trước với đại sư huynh.

   Hiển nhiên Khổng Văn ngờ đưa ra cầu như thế, do dự lát mới : “Bây giờ ngươi chỉ là đan sư cấp hai, mấy thứ ở tầng ba Tàng Thư Các tạm thời phải là thứ ngươi có thể đụng vào đâu, cho dù để ngươi xem, cũng chẳng có bao nhiêu tác dụng.”

   “Đệ tử hiểu, nhưng đệ tử vẫn muốn xem chút…” Du Tiểu Mặc cúi đầu lí nhí .

   Mãi gần đây mới biết, đan sư phải chỉ cần có linh thảo và sức mạnh linh hồn là có thể luyện ra linh đan.

   Bởi vì linh đan cấp thấp cần số lượng linh thảo khá ít, cho nên trình tự thành đan chỉ có năm bước ít ỏi, bởi vậy cũng cần cái gọi là đơn thuốc, nhưng linh đan cấp bốn trở lên khác.

   ví dụ như linh đan cấp bốn, nó cần tới tám loại linh thảo, bởi vì hiệu lực và tác dụng của mỗi loại linh thảo lại khác nhau, nếu như sơ ý bỏ vài loại linh thảo hợp nhau vào cùng lúc gây ra mất hiệu lực, vậy viên linh đan kia chẳng khác nào vứt , cho nên cần phải căn cứ theo trình tự trong đơn thuốc để tiến thành hỗn hợp.

   Du Tiểu Mặc tìm hết tầng hai của Tàng Thư Các nhưng thể tìm thấy đơn thuốc của linh đan cấp bốn đến cấp sáu, cho nên suy đoán đơn thuốc của linh đan cấp bốn có khả năng là thứ thể truyền ra ngoài, bởi vậy mới nghĩ muốn vào tầng ba thử xem.

   Chỉ là trước mắt có quyền vào đây, cho nên mới phải đưa ra cầu này với Khổng Văn.

   Nếu trước khi thề mà ra cầu này, Khổng Văn chắc chắn từ chối ngay lập tức, bởi vì đơn thuốc cấp bốn trở lên truyền cho ai ngoài đệ tử hạch tâm, nhưng tại cũng chỉ hơi nghi ngờ thôi.

   “Ngươi quyết ý muốn tới tầng ba, vi sư cũng ngăn cản nữa, nhưng ngươi chỉ có thể vào đó hai canh giờ, sau hai canh giờ phải ra, thể trì hoãn, hiểu chưa?” Khổng Văn ra.

   “Đệ tử hiểu .” Du Tiểu Mặc lập tức mừng rỡ cam đoan.

   Sau đó, Khổng Văn liền lấy ra miếng lệnh bài màu đỏ giao cho , lệnh bài có khắc tên lão, chỉ cần có lệnh bài này có thể vào tầng ba của Đông Các, nếu muốn vào Tây Các tấm lệnh này này vô dụng.

   “Đây là lệnh bài thông hành lần vi sư chế tạo, chỉ có thể dùng lần, sau khi dùng xong tự động tiêu hủy.”

   Bởi vì đại đệ tử và nhị đệ tử của lão đều là đan sư cấp bốn, ngẫu nhiên cũng tới Tàng Thư Các, cho nên Khổng Văn chuẩn bị sẵn ít lệnh bài như vậy, bên trong lệnh bài có chứa sức mạnh linh hồn của lão, thời điểm nó bị tiêu hủy lão cũng cảm nhận được.

   Sau khi lấy được lệnh bài, Du Tiểu Mặc phí giây nào, vội vàng chạy tới Tàng Thư Các.

   Kiểm tra kết thúc cũng là lúc Du Tiểu Mặc rảnh rỗi cả ngày, bởi vì chẳng có gì để làm, cho nên nghĩ có thể tới Tàng Thư Các xem sách giết thời gian.

   Lão giả trông coi Tàng Thư Các theo thường lệ ném lệnh bài tầng hai cho , Du Tiểu Mặc cũng từ chối, bởi vì chỉ có thể ở trong tầng ba hai canh giờ, cho nên thời gian còn lại vẫn đủ cho dạo quanh tầng hai.

   Số lượng sách trong tầng ba nhiều bằng tầng hay tầng hai, nhưng chỉ cần giơ quyển sách trong này ra ngoài, đoán chừng có hàng đống người tranh cướp giành giật.

   Du Tiểu Mặc nhìn tổng thể chút, giá sách chỉ có đơn thuốc cấp bốn đến cấp sáu, mà còn có nhiều sách ghi lại tâm đắc về luyện đan của các vị đan sư trung cấp và cao cấp của Đan Hệ mấy ngàn năm nay, chỉ riêng những sách viết về những điều tâm đắc này cũng chiếm trọn vẹn ba giá sách lớn, nếu như phải thời gian có hạn, Du Tiểu Mặc ước gì mình có thể ngồi trong Tàng Thư Các hai tháng, xem bằng hết những quyển sách này mới thôi.

   Hai canh giờ trôi qua rất nhanh, Du Tiểu Mặc có chút chưa thỏa mãn mà khép lại quyển sách trong tay.

   Đơn thuốc từ cấp bốn đến cấp sáu nhiều, nhưng Du Tiểu Mặc phải dùng tới sức mạnh linh hồn, dần dần đem tất cả các đơn thuốc đều khắc sâu trong linh hồn, bởi vì cách nhớ thông thường đều vô dụng ở đây.

   Người viết ra những đơn thuốc này dường như là người có thực lực rất mạnh, từng chữ giống như được yểm vào loại ma lực, nếu nhìn lâu thấy tinh thần hoảng hốt, sau đó những gì nhớ lúc trước quên sạch trong giây lát, là loại thủ đoạn rất hiểm.

   Cũng may mà đại sư huynh cho biết trước, cho nên chuyến này của mới biến thành công cốc.

   Bỏ ra thêm nửa canh giờ nữa, rốt cục Du Tiểu Mặc cũng ghi lại hết tất cả các đơn thuốc, còn lại nửa canh giờ, tìm giá sách được bản tâm đắc về luyện đan của đan sư cao cấp để giết thời gian, vốn Du Tiểu Mặc còn muốn tìm xem có tâm đắc về chăm sóc linh thảo của Diệp sư thúc hay , nhưng đáng tiếc là dù tìm hết tất cả các giá sách cũng thấy.

   Rời khỏi Tàng Thư Các, tấm lệnh bài kia quả nhiên giống y như lời Khổng Văn , tự động hóa thành tro bụi.

   Du Tiểu Mặc tìm Khổng Văn, chạy nhanh về phòng, sau đó liền lôi giấy và mực ra.

   Dù sao đây cũng là lần đầu tiên dùng sức mạnh linh hồn để ghi nhớ, cũng biết hiệu quả thế nào, lo lắng tới ngày nào đó mình đột nhiên quên mất, bởi vậy mới quyết định phải ghi lại tất cả các đơn thuốc này.

   Ba loại cấp bậc, tổng cộng lại có hơn mười loại đơn thuốc, Du Tiểu Mặc vừa muốn đặt bút mới phát ra .

   Lạy chúa, biết viết bút lông…

   Khóe miệng co giật cả buổi, Du Tiểu Mặc mới vẽ ra ba cái chữ cong cong vẹo vẹo giấy. là người của thế kỷ 21, thời đại của bút máy và bút bi, bút lông biết bị ném trong xó từ đời nào rồi, dù mười người cũng chưa chắc có thể tìm được người biết viết bút lông.

   Buồn phiền cả buổi, Du Tiểu Mặc muộn màng nhận ra mình trước tiên phải luyện viết bút lông mới phải.

   Nhưng mà lấy đâu ra thời gian mà làm việc này cơ chứ, nghĩ nghĩ lại, cuối cùng đành quyết định cứ nhớ kỹ đơn thuốc trước , tuy mấy chữ viết ra như con giun bò qua bò lại trang giấy, nhưng chỉ cần còn nhìn ra nổi đó là chữ gì cũng tốt lắm rồi.

   Mặt trời treo ở nơi cao đỉnh đầu mọi người, dưới nỗ lực trăm cay nghìn đắng, rốt cục cũng leo được tới đường chân trời phía tây.

   Cửa phòng đóng chặt bị người từ bên ngoài đẩy ra, thân hình cao lớn bị ánh nắng chiều đỏ rực kéo thành cái bóng dài, chiếu từ cửa vào trong phòng, rơi mặt đất, rơi vào mặt ghế…

   Lăng Tiêu rón rén vào phòng, trong giây lát thấy Du Tiểu Mặc gục xuống bàn ngủ ngon.

   Du Tiểu Mặc gối lên cánh tay mình, nước miếng giọt từ khóe miệng xuống tờ giấy trắng bên bàn, tích tụ lại thành vũng.

   Lăng Tiêu qua, cúi người cầm lấy tờ giấy rơi mặt đất, lật lại xem xét chút, bên trang giấy ở đâu ra mười mấy cái chữ cong cong vẹo vẹo, cùng trang giấy người bình thường cũng có thể ghi được mấy trăm chữ, vậy mà chỉ ghi mười mấy chữ hết chỗ rồi, lại còn xấu đến cực kỳ thê thảm.

   Lăng Tiêu cong khóe miệng, nhịn được mà phát ra tiếng cười khẽ.

   Nhìn qua cũng biết đây là chữ của người mới học viết, bởi vì khống chế được lực, cho nên có nét bút to như cánh tay trẻ con, có nét xíu, lớn đều, vô cùng buồn cười.

   Lăng Tiêu nhặt hết những trang giấy rơi dưới đất lên, nhìn kỹ mới phát đây là đơn thuốc của linh đan cấp bốn, khỏi nhướn mày, Du Tiểu Mặc có việc gì viết mấy cái đơn thuốc này làm chi?

   “Ưm…”

   Du Tiểu Mặc giống như mơ gì đó chép chép miệng vài cái, vô thức đổi tư thế rồi ngủ tiếp.

   Nửa bên mặt lộ ra ngoài bởi vì tỳ vào tay hơn nửa canh giờ cho nên lúc này ửng đỏ, như trái hồng.

   Lăng Tiêu duỗi tay véo mũi , khóe miệng lộ ra nụ cười thản nhiên, “Ngươi lại được lời rồi.”

  5. Ngiêm Miểu

   Ngiêm Miểu Active Member

   Bài viết:
   338
   Được thích:
   37
   CHƯƠNG 101: THÀNH HỒN CỰC

   Đến lúc tia sáng cuối cùng đều biến mất ở đường chân trời, thời điểm toàn bộ thế giới đều chìm vào màn đêm, Du Tiểu Mặc rốt cục cũng tỉnh dậy rồi, ngồi thẳng lên vươn vai cái, muốn ngáp, trước mặt lại xuất khuôn mặt tuấn tú cười ha ha…

   Tuy loại tình huống này từng xuất , nhưng vẫn bị dọa cho hết hồn, cơ thể nghiêng ngả, lúc sắp té xuống đất, chủ nhân của khuôn mặt tuấn tú kia liền duỗi tay nắm lấy cổ áo xách lên.

   “Tiểu sư đệ, sao lại bất cẩn thế này?” Lăng Tiêu cúi xuống cười khẽ vào tai .

   Du Tiểu Mặc vẫn còn chưa hết hoảng hồn, thở hổn hển, ngước mắt lườm y cái: “Ngươi dọa ta ta cũng chẳng bất cẩn rồi.”

   Lăng Tiêu xách tới bên người, cười : “Sao ta lại dọa ngươi chứ, ràng chính ngươi ngủ mơ, cái đó thể trách ta được.”

   Du Tiểu Mặc ‘A’ tiếng, bây giờ mới nghĩ ra mấy đơn thuốc mình chép xong trước khi ngủ, cúi đầu nhìn quanh, lại chẳng thấy mấy tờ giấy kia đâu, ngay cả gầm bàn cũng có, trợn tròn mắt, “Đơn thuốc ta chép đâu rồi?”

   “Tiểu sư đệ, ngươi tới mấy cái này hả?” Lăng Tiêu giơ lên xấp giấy, đúng là mấy tờ y nhặt từ dưới đất lên, tờ ở cùng còn có nếp uốn , giống như từng bị cái gì đó thấm ướt.

   Du Tiểu Mặc thò tay muốn giật lấy, nhưng Lăng Tiêu vừa giơ tay lên, vô vọng.

   Lăng Tiêu bắt chéo chân, vừa liếc nhìn đống giấy kia, vừa đùa giỡn: “Tiểu sư đệ, tài nghệ viết bút lông của ngươi mở rộng tầm mắt của ta đó!”

   Du Tiểu Mặc xấu hổ nhìn qua chỗ khác, đôi má thoáng chốc nổi lên hai đóa hoa ửng hồng đầy khả nghi.

   Đương nhiên biết trình độ viết bút lông của mình thê thảm đến cỡ nào, nhưng cũng hết cách rồi, ai bảo chưa từng dùng bút lông bao giờ chớ, nếu có bút máy hoặc bút bi, chữ viết tay của cũng tệ chút nào đâu nha.

   “Có chuyện ta rất tò mò, biết tiểu sư đệ có thể giải đáp dùm ta được , nếu như làm ta hài lòng, ta giúp ngươi chép lại mấy đơn thuốc này, sao nào?” Lăng Tiêu ném xấp giấy trong tay lên bàn, sau đó lại lấy ra xấp giấy khác quơ quơ trước mặt .

   Ánh mắt Du Tiểu Mặc đảo loạn bốn phía, vừa gặp Lăng Tiêu lại lấy ra xấp giấy khác, kinh ngạc nhìn sang, thấy bên giấy viết từng hàng từng hàng chữ xinh đẹp, ánh mắt lập tức sáng lên, chợt nghĩ tới chuyện khác, nghi hoặc : “Lăng sư huynh, đây là do ngươi viết sao?”

   phải ta viết chẳng lẽ do ngươi viết sao?” Lăng Tiêu liếc nhìn , hỏi ngược lại.

   “Nhưng mà… ta nhớ trước kia ngươi từng rất lâu rồi viết chữ, cho nên…” Du Tiểu Mặc vuốt vuốt mũi, còn nhớ cái bản phiên dịch Thiên Hồn Kinh của Lăng Tiêu cơ mà, loại chữ y viết lúc đó cũng giống bây giờ nè, có thể dùng từ vô cùng thê thảm để hình dung, cho nên đột nhiên nhìn thấy đám chữ viết tay đẹp đẽ này, nghi ngờ đây phải do y viết.

   Lăng Tiêu tức giận cốc đầu cái, “Đó là lúc trước.”

   Từ sau khi bị bại lộ vụ viết chữ xấu, vì thể tiếp tục mất mặt trước Du Tiểu Mặc, y đặc biệt dành ra thời gian để luyện lại chữ, những đơn thuốc này chính là lúc nãy y chép lại từ bản của Du Tiểu Mặc.

   Nghe được câu trả lời này, Du Tiểu Mặc sâu sắc mà ghen tị, “Ngươi mới tò mò về chuyện gì?”

   đến đây, Lăng Tiêu lập tức đổi qua cái vẻ mặt như suy nghĩ gì đó mà nhìn , “ chung, người biết chữ thể biết viết bút lông được, nhưng ngươi lại giống người biết chữ mà biết viết bút lông, vì sao vậy? Hơn nữa ta phát , hình như ngươi còn có bí mật khác mà ta biết.”

   trán Du Tiểu Mặc lập tức chảy ra giọt mồ hôi lạnh, người này quá nhạy cảm rồi đó.

   Du Tiểu Mặc dám nhìn thẳng Lăng Tiêu, ánh mắt lảng qua chỗ khác rồi mới : “Cái này có gì lạ đâu, cha mẹ ta mất sớm, ta từ cho tới mười bảy tuổi đều gửi nuôi trong nhà dì, mà nhà dì ta lại chẳng giàu có gì, cho nên có tiền cho ta học, ta thể làm gì khác hơn là học lỏm chữ từ con của dì.” Đánh chết Du Tiểu Mặc cũng cho y biết, nguyên nhân chính là, người sống ở thế kỷ 21 xuyên việt từ Trái Đất tới.

   Lăng Tiêu nhíu mày, đúng là y ràng lắm về thân thế của Du Tiểu Mặc, “Đúng thế ?”

   “Đương nhiên, nếu như ngươi tin, về sau có cơ hội có thể tìm người hỏi là được mà.” Du Tiểu Mặc vội vàng , thực ra cũng lo bị vạch trần, bởi vì lúc trước hỏi Giang Lưu về chuyện của mình, Giang Lưu cũng với như vậy.

   Tuy Lăng Tiêu vẫn còn nghi ngờ, nhưng thấy Du Tiểu Mặc trả lời tự tin như vậy, cũng hỏi tiếp, nhớ tới mục đích mình tới đây, mới : “Về chuyện đấu giá hội, ta thu xếp xong rồi, nếu ngày mai ngươi có việc gì, chúng ta có thể xuất phát.”

   sao? Ngày mai ta có việc gì, xuất phát lúc nào cũng được hết.” Du Tiểu Mặc nghe tới chuyện đấu gía hội, lập tức mừng rỡ túm tay Lăng Tiêu.

   Lăng Tiêu nhìn xuống cánh tay bị cầm, cười đầy giảo hoạt, “Trời tối rồi, dù sao mai ta cũng phải tới đây chuyến nữa, bằng… đêm nay ta ngủ lại đây là được.”

   Giọng điệu này ràng phải thương lượng với

   Du Tiểu Mặc nhàng thu tay lại, lắp bắp: “Lăng sư huynh, cái này tốt lắm đâu, chỗ ta chỉ có cái giường, hơn nữa giường còn rất , chỉ có thể nằm vừa người thôi..”

   Lăng Tiêu cười dịu dàng, “ sao, chen chút là được.”

   Du Tiểu Mặc lập tức xụ mặt, chen chút? sợ bị chen đến mức dạ dày cũng bị nặn ra luôn ấy chứ, có dự cảm, Lăng Tiêu nhất định mượn cơ hội để táy máy tay chân với .

   chứng minh, hoàn toàn chính xác. Lăng Tiêu làm sao có khả năng chỉ đơn giản chen chút như vậy, giường của Du Tiểu Mặc vốn , hai người nếu muốn ngủ đó chỉ có thể áp sát vào nhau, Du Tiểu Mặc lề mề cả buổi, cuối cùng vẫn bị Lăng Tiêu lôi lên giường, chân tay cuốn vào nhau chặt, khe hở cũng có.

   Ngày hôm sau tỉnh lại, Du Tiểu Mặc phát mình giống như bạch tuộc tám chân khoác lên người Lăng Tiêu.

   Bởi vì chuyện về đấu giá hội thể cho người thứ ba biết , cho nên Lăng Tiêu lại phải thu xếp chuyện hai người xuống núi, vốn Chu Bằng còn muốn theo bị y giao cho nhiệm vụ bí mật khác.

   Trước khi rời , Du Tiểu Mặc có báo với Phương Thần Nhạc về chuyện xuống núi, bởi vì là đệ tử hạch tâm, cho nên cần phải có cho phép của người khác như trước nữa, cũng cần ghi tên trong danh sách.

   Phương Thần Nhạc lúc biết muốn xuống núi cùng Lăng Tiêu, cũng lo lắng lắm, chỉ dặn dò tiếng.

   Sau nửa nén hương, Du Tiểu Mặc và Lăng Tiêu cùng rời khỏi phái Thiên Tâm.

   ※※※

   Phái Thiên Tâm nằm ở vùng phía nam phồn hoa nhất đại lục Long Tường, còn thành Hồn Cực lại là trong ba tòa thành lớn nhất phía nam, nằm ở trong ba cửa khẩu vào sơn mạch Vô Phong, là cứ điểm có lưu lượng người qua lại rất lớn, mỗi ngày số người ra vào thành đều vượt qua hơn vạn người, cho nên thành Hồn Cực phát triển thành tòa thành lớn chỉ trong mười năm ngắn ngủi, âu cũng là có lí do cả.

   Đích đến của chuyến này chính là thành Hồn Cực.

   Tuy diện tích của thành Hồn Cực lớn bằng hai thành khác, nhưng phồn vinh của nó ngay cả tòa thành lớn nhất cũng thể so được, cho nên rất nhiều thứ ly kỳ cũng có thể tìm được ở đó, ví dụ như linh đan cao cấp và linh thảo cao cấp rất hiếm hoi nay.

   bình nguyên xanh mênh mông, cỗ xe ngựa màu đen lao như gió táp, kéo xe là hai con ngựa toàn thân màu đỏ, cao lớn rắn chắc hơn ngựa bình thường nhiều lắm, con mắt đỏ màu lửa cực kỳ ương ngạnh, thỉnh thoảng còn ngửa đầu phát ra tiếng hí dài, làm cho người ta chỉ liếc mắt cũng biết con ngựa này ở trạng thái rất hưng phấn…

   Du Tiểu Mặc cảm giác mình sắp ói đến nơi rồi, đây là lần đầu tiên ngồi xe ngựa, cũng là lần đầu tiên ngồi xe ngựa chạy nhanh như vậy.

   Tuy trong xe được trải lớp thảm lông mềm mại dày, nhưng xe ngựa lắc lư vô cùng dữ dội, vốn đầu óc Du Tiểu Mặc thông minh cho lắm, giờ phút này bị lắc cho thành đống bột nhão luôn, dạ dày ngừng quay cuồng, thiếu chút nữa phun hết cả bữa tối hôm qua rồi.

   Lăng Tiêu ôm lại chẳng bị ảnh hưởng bởi tốc độ chút nào, đôi mắt mang ý cười ôm Du Tiểu Mặc ỉu xìu, vừa vuốt lưng vừa an ủi, “Sắp tới rồi, chịu thêm chút thôi.”

   Những lời này, Du Tiểu Mặc nghe mấy lần rồi nha.

   “Ta về sau… tuyệt đối bao giờ… ngồi lên cái xe ngựa này nữa…” Du Tiểu Mặc đứt quãng mà thề, quá giày vò người ta mà, cảm giác mình bị giày vò tới nỗi rơi mất nửa cái mạng đường rồi.

   Bởi vì lần xuống núi này bị hạn chế thời gian, cho nên cần vội, Lăng Tiêu liền đề nghị lần này ngồi xe ngựa , Du Tiểu Mặc nghĩ tới mình cũng chưa bao giờ ngồi xe ngựa, có thể thử lần, vì vậy liền đồng ý, nghĩ tới vừa ngồi lên chưa đến nửa canh giờ, vô cùng hối hận, cũng chẳng biết Lăng Tiêu lấy đâu ra cỗ xe ngựa này, mấy con ngựa kéo xe đến là hưng phấn, vừa xuất phát chạy vù vù, kết quả Du Tiểu Mặc gặp nạn rồi.

   “Đợi ngươi quen tốt hơn mà.” Lăng Tiêu an ủi .

   Đúng là Liệt Hỏa mã rất dễ hưng phấn, nhưng sức bền của chúng tồi, hơn nữa tốc độ cũng nhanh, chỉ cần quen với tốc độ của chúng thấy đây cũng là chuyện rất hưởng thụ!

   “Ta tình nguyện vĩnh viễn bao giờ quen… Ọe…”

   Xuyên qua bình nguyên màu xanh, cuối cùng hình ảnh tòa thành lớn cũng xuất từ đằng xa.

   Tường thành cao vút trong mây rộng lớn và đồ sộ dị thường, có cảm giác như bức tường thành màu đỏ kéo dài vô tận kia tỏa ra hương vị rỉ sắt, cũng lên lịch sử lâu đời của nó, ánh mặt trời chiếu xuống, bức tường màu đỏ dường như bừng sáng, phản chiếu ra những tia sáng chói mắt, chỉ có tới gần xem mới biết được, bức tường thành màu đỏ này thực ra được tạo thành bởi vật liệu có tên là chu tước quỷ thiết.

   Chu tước quỷ thiết là loại sắt có lực phòng ngự cực kỳ tốt, nhưng giá cả của nó phải dùng từ đắt có thể miêu tả được, vậy mà cả bức tường của thành Hồn Cực đều được làm bằng chu tước quỷ thiết, có thể thấy tòa thành này giàu có tới mức nào.

   Sau nửa canh giờ, xe ngựa rốt cục cũng đến bên ngoài thành Hồn Cực, con Liệt Hỏa mã kia cần người điều khiển tự động dừng lại.   CHƯƠNG 102: QUY CỦ

   đội kỵ mã chạy băng băng qua, mang theo cả đường bụi mù mịt, ngựa lao nhanh vùn vụt cuối cùng cũng ngừng lại bên ngoài thành Hồn Cực mấy trăm mét, cửa thành cao vút khổng lồ trong mây làm nổi bật lên bé của đám đông.

   Du Tiểu Mặc cảm giác mình quá xui xẻo, vất vả mới có thể đợi được đến lúc xe ngựa ngừng lại, vừa muốn xuống xe hít thở khí trong lành, đột nhiên đội kỵ mã chạy qua trước mặt , móng ngựa nâng lên là đám bụi vàng bay thẳng vào mặt , ngay cả trong mồm cũng dính nữa.

   “A phi…”

   Du Tiểu Mặc có chút buồn bực chu miệng nhổ ra ngụm nước miếng toàn bụi là bụi, quá xui xẻo.

   Đội kỵ mã này biết để ý tới người khác chút nào, nơi này là bên ngoài thành Hồn Cực, mỗi ngày đều có rất nhiều người xếp hàng để đợi vào thành, bọn chúng lại làm ra động tĩnh lớn như vậy, người bị ảnh hưởng chỉ có mình , ít người đều bị ban tặng cho mặt toàn tro bụi như , chỉ là để cho Du Tiểu Mặc cảm thấy kì lạ, bọn họ đều lộ ra cái vẻ mặt giận mà dám gì.

   Còn nghi hoặc, có người liền tới để giải đáp cho rồi.

   “Tiểu tử, kẻ vừa mới nhổ nước miếng là ngươi?”

   nam tử cao gầy cưỡi con ngựa lớn đột nhiên quay đầu về phía Du Tiểu Mặc, từ cao nhìn xuống Du Tiểu Mặc lau miệng, sắc mặt lạnh băng, giống như nhìn con kiến.

   Du Tiểu Mặc ngẩn ngơ, có chuyện gì thế, chẳng nhẽ trong miệng đầy bụi đất, lại còn cấm được nhổ nước miếng nữa hả?

   Chỉ là cũng khó khăn cho gã nha, vậy mà có thể nghe được tiếng nhổ nước miếng trong hồi tiếng vó ngựa.

   Vừa nghĩ đến cái này, liền phát mấy người xung quanh đều lộ ra vẻ mặt đồng tình cùng vẻ thương tiếc, nhưng tuyệt đối có ai đứng ra giải vây thay , thậm chí còn có vài người khoanh tay mang theo vẻ mặt muốn xem trò vui.

   Du Tiểu Mặc nghĩ lát mới hỏi: “Xin hỏi ngươi có chuyện gì ?”

   Nam tử kia nhếch miệng cười : “Tiểu tử, nhìn ra ngươi cũng có vài phần can đảm đó, nhưng mà trước mặt bổn đại gia, có can đảm cũng vô dụng thôi, nắm đấm mới là chân lý.”

   Can đảm? Du Tiểu Mặc cảm thấy hình như cái mà thiếu nhất chính là cam đảm phải.

   Có điều nghe lảm nhảm cả buổi cũng thấy gã vào vấn đề chính, cũng hơi mất kiên nhẫn rồi, bị say xe cả buổi, giờ vẫn còn chút khó chịu, liền : “Vị đại ca kia, đến cùng ngươi có chuyện gì vậy?”

   Nam tử cao gầy nhìn thấy vẻ mất kiên nhẫn mặt , càng phát ra hơi lạnh, vươn tay ra sau rút ra cái đại đao hình trăng khuyết, trực tiếp chém xuống Du Tiểu Mặc còn đờ dẫn đứng đó, đồng thời : “Tiểu tử, ta thấy ngươi lần đầu tiên tới thành Hồn Cực phải , tại ta dạy cho ngươi quy củ, ở chỗ này nên coi mình là nhất, ở trong mắt của bổn đại gia, ngươi còn bằng con kiến!”

   Du Tiểu Mặc toàn đoàn ngờ cái tên này chuyện còn chưa xong đột nhiên động thủ rồi, hình như lời gì quá đáng lắm mà.

   Dù sao thanh đao kia cũng có cơ hội chém vào người Du Tiểu Mặc, màn xe sau lưng liền duỗi ra hai tay trắng nõn thon dài, nhàng đón lấy thanh đao sắc bén kia, mặc kệ nam tử kia có dùng sức thế nào, thanh đao cũng nhích thêm được li.

   Gã biến sắc, trong mắt lóe lên chút tàn, hung ác rống lớn: “Là ai dám chống lại bang Lang Nha chúng ta, muốn sống nữa sao? Có giỏi chườm cái mặt ra!”

   “Tiểu tử, ta cũng dạy ngươi quy củ nè, trước mặt bản gia gia, đừng xằng bậy mà động vào người của ta.”

   Màn xe theo gió lay động, bên trong truyền ra giọng nhàng, là giọng nam hàm chút từ tính cùng lười biếng, nhưng lời ra lại mang theo toàn ý miệt thị, kích thích thần kinh căng thẳng của gã.

   Ngay sau đó, đôi giày gấm màu bạc liền bước ra khỏi màn xe, tiếp theo, nam tử tuấn tú chậm rãi ra, thân áo vàng trắng thêu tơ vàng phiêu dật trong gió, mày kiếm mắt sáng, dịu dàng như nước, vừa xuất thu hút ánh mắt của mọi người.

   Khóe miệng nam tử mang theo nụ cười như gió xuân, giống như lúc này kết bạn chứ phải tay giữ chặt thanh đao của gã.

   Vừa thấy Lăng Tiêu xuất , Du Tiểu Mặc lập tức run rẩy đứng lên chạy tới trốn sau lưng y.

   Quay đầu nhìn cái thanh đao kia ngay gần, lại run rẩy lần, là nguy hiểm, nếu phải có Lăng Tiêu ra tay, tại bị đối phương chém thành hai khúc rồi.

   loại cảm giác cực kỳ nguy hiểm, cái thế giới này quá kinh khủng rồi đó, vậy mà động chút muốn giết người, lại muốn quay về Trái Đất!

   đợi gã cao gầy kịp gì, Lăng Tiêu bẻ cong thanh đao rồi thả tay ra.

   Y dùng lực mạnh, nhưng gã kia lại thể đỡ nổi, cộng với việc gã ngồi lưng ngựa, vừa bị lực này chạm vào, cả người liền lăn xuống khỏi thân ngựa, thân thể ầm ầm đập vào mặt đất, tung lên đám bụi mù.

   “Khụ khụ…” Gã ho mạnh hai tiếng, chật vật bò dậy từ dưới đất, gã cảm giác xương sườn mình gãy mất mấy cái rồi, lúc nhìn lại về phía Lăng Tiêu, trong mắt nhiều hơn chút kiêng kị cùng hung ác, “Chúng mày giỏi đứng ở đây đừng chạy, bang Lang Nha tuyệt đối bỏ qua cho chúng mày đâu.”

   Lăng Tiêu ngước mặt nhìn loáng thoáng bang chúng Lang Nha đứng xa rục rịch rút đao ra.

   Đại khái là nhìn thấy lão đại bị đánh ngã dễ dàng như vậy, cho nên cả đám dám tùy tiện ra tay, khỏi cười khẽ tiếng, đúng là đám ô hợp, chỉ có ngần ấy bản lĩnh mà cũng dám tùy ý gây .

   “Ngu xuẩn!” Lăng Tiêu mắng tiếng, sau đó mới kéo Du Tiểu Mặc quay về trong xe ngựa.

   Cùng lúc đó, Liệt Hỏa mã rất có linh tính mà hí dài tiếng, đạp móng sau hai cái, sau đó tiếp tục chạy về phía trước, chỉ là tốc độ lúc này khá chậm, còn cảm giác lắc lư nữa, cũng có thể vì nơi này là bên ngoài thành Hồn Cực rồi, người đến người , cho nên tiếp tục chạy nhanh nữa.

   Tiếng vó ngựa che dấu tiếng kinh hô sau lưng, tại mọi người mới chú ý tới, ngựa kéo xe chính là Liệt Hỏa mã , nghe đồn là loại bảo mã tính khí táo bạo, nhưng lại có sức chịu đựng kinh người, chỉ tiếc Liệt Hỏa mã chỉ sinh trưởng trong rừng Tận Thế, cho nên bình thường rất hiếm người mới có khả năng được nhìn thấy nó tận mắt, ngờ vậy mà lại được chiêm ngưỡng ở chỗ này, lập tức đưa tới làn sóng bàn tán, chỉ tiếc chủ nhân của con ngựa này xa.

   Mắt thấy đại môn của thành Hồn Cực, xe ngựa lập tức bị hai tên lính ngăn lại.

   Liệt Hỏa mã cảm nhận được uy áp nhàn nhạt truyền ra từ trong xe, hí tiếng, lập tức có chút cam lòng mà dừng lại.

   Hai tên lính lén lút thở phào hơi, bọn từng nhìn thấy Liệt Hỏa mã , cũng biết tính tình của nó cực kỳ táo bạo, nếu thực nó muốn lao qua, bằng sức hai người họ thực thể cản nổi, hơn nữa người có thể khiến cho Liệt Hỏa mã phục tùng mình, đương nhiên phải là dạng vô danh gì, nếu vì thế mà đắc tội với người trong xe, vậy cũng tốt.

   “Xin lỗi, phàm là người tiến vào thành Hồn Cực, mỗi người cần giao nộp hai kim tệ.” tên bĩnh sĩ trong đó ra.

   Đây là cách để kiếm tiền của thành Hồn Cực, trừ khi là cư dân trong nội thành, nếu mỗi người từ ngoài vào đều phải nộp lệ phí, căn cứ theo số người mà định ra, càng nhiều người lệ phí phải nộp càng nhiều, tuy hai kim tệ có thể để cho gia đình bình thường sống ấm no hai tháng, nhưng đối với đa số người mà , hai kim tệ thực chẳng đáng kể, chỉ cần tùy tiện vào thành bày bán gì đó cũng nhanh chóng kiếm lại hai kim tệ thôi.

   Cho nên lệ phí vào thành này nằm trong phạm vi mà nhiều người chấp nhận được.

   Sau khi binh sĩ xong câu đó, cánh tay mảnh khảnh theo cửa sổ đưa ra ngoài, trong lòng bàn tay cầm bốn miếng kim tệ.

   Binh sĩ nhìn qua khe hở của rèm cửa sổ, quả nhiên nhìn thấy hai bóng người mơ hồ, hơn nữa người dùng tới Liệt Hỏa mã , đương nhiên thể nào lại thiếu mấy miếng kim tệ được, liền nhận lấy tiền, cũng cầu xét xe cho họ qua.

   xe ngựa, Du Tiểu Mặc mang cái vẻ mặt may mắn : “Cũng may mà người ta có kim tệ, bằng ngay cả cửa thành cũng chẳng vào nổi rồi.”

   Lăng Tiêu mỉm cười, thực ra có kim tệ cũng chẳng sao, bởi vì có thể dùng vật khác thay thế, nếu như đồ vật kia có giá trị cao hơn bốn kim tệ, người lính kia chắc chắn ỉm thứ đó làm của riêng, sau đó móc tiền túi bù kim tệ vào.

   Loại tình huống này cũng hiếm thấy, mà thành Hồn Cực cũng cấm, cho nên phải xem vận vay của binh sĩ đó rồi.

   “Lăng sư huynh, tiếp theo chúng ta muốn đâu?” Du Tiểu Mặc cất cái túi đựng tiền lại, sau đó tràn đầy phấn khởi vén màn cửa sổ lên nhìn ra phía ngoài, đường phố rất phồn hoa, bốn phía đều có người qua lại, phồn hoa náo nhiệt hơn Hòa Bình trấn rất nhiều, bao lâu, quên sạch chuyện vừa xảy ra ngoài cửa thành.

   “Tới phòng đấu giá trước , đem thứ đồ muốn đấu giá báo lên, những thứ khác sau.” Lăng Tiêu lười biếng dựa vào buồng xe, ánh mắt rơi vào khuôn mặt đỏ ửng vì kích động của Du Tiểu Mặc, khép hờ mắt.

   “Phòng đấu giá ở đâu?” Du Tiểu Mặc tò mò hỏi, chỉ là cũng hơi nghi ngờ, Liệt Hỏa mã có thể đưa họ đến chỗ mình muốn sao? chưa bao giờ biết loại ngựa lại biết đường, nhưng cũng biết sinh vật ở đại lục Long Tường thể dùng lẽ thường đến suy đoán được.

   “Ngay tại ngã tư cuối đường.” Lăng Tiêu .

   Du Tiểu Mặc vừa muốn dứng dậy vén màn lên xem, xe ngựa đột ngột dừng lại, nhất thời có phòng bị, cả người đều nhào tới trước, mắt thấy cái mặt mình sắp thân thiết với sàn xe rồi, bàn tay lớn của Lăng Tiêu liền ôm lại, kéo trở về.

   Du Tiểu Mặc chưa hết kinh hoảng dựa vào ngực y, còn chưa kịp mở miệng hỏi có chuyện gì xảy ra, đầu vang lên giọng của Lăng Tiêu, “ đến phòng đấu giá.”

   Dứt lời, Lăng Tiêu liền ôm nhảy xuống xe ngựa.

   Dòng người chen chúc cuối đường, đột nhiên xuất hình ảnh người nam nhân ôm người nam nhân khác, tuy người bị ôm chỉ là thiếu niên, hình dáng cũng khá , nhưng vẫn thể thay đổi là nam nhân được.

   Cảm nhận được ánh mắt kinh ngạc quăng tới từ bốn phía, Du Tiểu Mặc đỏ mặt, vội vàng nhảy xuống khỏi vòng tay Lăng Tiêu.
   CHƯƠNG 103: GIÁM BẢO

   Du Tiểu Mặc ngẩng đầu chứng kiến phòng đấu giá khổng lồ đứng sừng sững trước mặt , trong miệng kiềm được mà thốt ra tiếng thán phục.

   Cái phòng đấu giá này quá khổng lồ, ngay cả công trình kiếm trúc ‘Tổ Chim” cũng lớn như tòa nhà trước mắt này, lúc trước còn đặc biệt chạy tới nơi để xem thế vận hội Olympic, khi đó còn bị to lớn cùng đồ sộ của Tổ Chim làm cho rung động, bây giờ vừa mới so sánh với phòng đấu giá của thành Hồn Cực mới hiểu, căn bản thể so nổi.

   Đoán chừng Tổ Chim còn lớn bằng nửa cái phòng đấu giá này, hơn nữa vật liệu để xây dựng công trình này cũng phải thứ tầm thường, tường được làm thành từ những hòn đá đen bóng, biết qua bao nhiêu năm, vẫn giữ nguyên được sáng bóng như mới.

   Nơi này được gọi là phòng đấu giá Thất Tinh, nghe chỗ dựa của nó là thành chủ thành Hồn Cực, là cao thủ có thực lực rất mạnh, thủ hạ dưới trướng đều là cường binh mãnh tướng, cho nên từ xưa tới nay chưa từng có ai dám gây ở đây.

   Bên ngoài cửa lớn của phòng đấu giá là mười mấy người hộ vệ mang theo vũ khí sắc bén mặc trang phục màu đen, ánh mắt lợi hại như chim ưng, ngừng nhìn chằm chằm vào dòng người qua lại đường phố, Du Tiểu Mặc có thể cảm giác khí thế bộc phát từ người họ, kinh ngạc trong mắt càng tăng thêm.

   Những người này đều cực kỳ lợi hại, hổ là tòa thành lớn thứ ba, sau lưng hồn hoa quả nhiên có cường giả tọa trấn.

   Từ lúc hai người họ xuất , hai mươi mấy hộ vệ áo đen có bảy tám người chuyển ánh mắt sang họ, chính xác mà , hẳn là chuyển sang người Lăng Tiêu, còn yếu ớt như Du Tiểu Mặc, bị bỏ qua rất triệt để.

   Sau khi xuống xe, Lăng Tiêu liền vuốt ve con Liệt Hỏa mã , giọng : “, tự tìm chỗ rồi ở lại đó.”

   xong, Liệt Hỏa mã liền quay đầu xe chạy về phía cửa thành.

   Du Tiểu Mặc nghe được thanh , quay đầu lại gặp cảnh tượng như vậy, hoảng hốt hô lên muốn đuổi theo bắt Liệt Hỏa mã về, nhưng Lăng Tiêu chút hoang mang ôm lại.

   “Sao ngươi lại kéo ta, ngựa chạy mất rồi kìa!” Du Tiểu Mặc cằn nhằn lo lắng.

   “Yên tâm, nó trốn thoát đâu.” Lăng Tiêu trấn an .

   Du Tiểu Mặc quay đầu lại nhìn y, giống như suy nghĩ về tính chân trong lời của y, chỉ là có hay giả, cũng vô dụng thôi, bởi vì Liệt Hỏa mã chạy thấy tăm hơi nữa rồi.

   Trong ánh nhìn soi mói của các vị hộ vệ, Lăng Tiêu trực tiếp khoác vai Du Tiểu Mặc vào bên trong phòng đấu giá.

   Tuy đấu giá hội vẫn chưa bắt đầu, nhưng người ra vào cũng ít, khoảng nội thất rộng lớn bên trong ngừng có người lại lại, còn Du Tiểu Mặc khiếp sợ bởi khoảng gian khổng lồ bên trong tòa nhà này, Lăng Tiêu buông ra, sau đó dắt tay dẫn .

   Ngay phía đại sảnh, có màn hình màu đen, giống như chế tạo từ ngọc thạch, màn hình chuyển động rất nhiều thứ, có linh đan, linh thảo, công pháp, các vật phẩm đợi để được đấu giá, thấp nhất dĩ nhiên là cấp bốn, chỉ là loại phòng đấu giá lớn như Thất Tinh, linh đan và linh thảo cấp thấp đúng là có tư cách xuất ở nơi này.

   Du Tiểu Mặc nhìn vật phẩm màn ảnh.

   Trong mắt người khác có lẽ chúng là những đồ vật tầm thường, nhưng với khác, vì những thứ này đều là đồ cần.

   Về phần những thứ vật phẩm quý hiếm xuất màn ảnh, cho dù có nhận được, cũng tạm thời có cơ hội hưởng thụ, huống hồ bây giờ vẫn nghèo rớt, người chỉ còn có mấy chục kim tệ mà thôi.

   Lăng Tiêu tùy ý nhìn lướt qua, ánh mắt rơi ở thạch thất có treo bảng hiệu Giám Bảo, hai tráng hán đứng ở cửa lúc nhìn thấy bọn họ chạy tới, hai mắt tỏa sáng, tùy ý bọn họ vào.

   Du Tiểu Mặc ló đầu ra sau lưng Lăng Tiêu, khiếp sợ nhìn mật thất được bảo mật dày đặc, chỉ mơ hồ thấy có dấu hiệu của bóng người qua lại, cách ngăn chặn này, có thể tránh cho bảo vật bị lộ ra bên ngoài, đưa tới những thèm muốn của kẻ có quỷ trong lòng.

   mải quan sát, thị nữ ăn mặc hở hang về phía bọn họ, bộ đồ tôn lên trọn vẹn đường cong của ả, thoáng mát kém gì người đại, ánh mắt thị nữ đảo qua Du Tiểu Mặc, cuối cùng rơi vào người Lăng Tiêu, thoáng chốc nở nụ cười kiều mị, đôi môi đỏ tươi bật ra những thanh làm cho người ta tê dại: “Hai vị tiên sinh tới giám bảo, hay là đến trình vật phẩm để đấu giá?”

   Lúc Lăng Tiêu nghe thấy câu thứ hai, khóe mắt bắt được vẻ mặt nhạc nhiên nhìn chằm chằm vào thị nữ của Du Tiểu Mặc, lập tức nhíu mày vui, thị nữ còn tưởng rằng y thích loại giọng điệu này, lập tức đổi thành thái độ cung kính, dẫn bọn họ vào cái mật thất.

   Sau khi nàng quay người, Lăng Tiêu kéo Du Tiểu Mặc lại gần, khó chịu: “Ngươi nhìn cái gì?”

   Du Tiểu Mặc chú ý tới thái độ của y, chỉ sợ hãi mà than: “ ngờ nữ nhân nơi này lại thoáng đến thế, ta còn tưởng họ khá bảo thủ chứ, quá ngạc nhiên!”

   “Cho nên, ngươi thích loại nữ nhân này?” Lăng Tiêu nheo mắt lại, giọng hỏi.

   “Làm sao có thể!” Du Tiểu Mặc suy nghĩ phản bác lại, còn hớn hở tiếp, “Ta vẫn thích mấy em ngây thơ chút, đáng chút, kiểu này quá hở hang, ta thích.”

   Thời điểm vừa nghe được lớn tiếng phản bác, biểu lộ của Lăng Tiêu trong nháy mắt nhu hòa rất nhiều, kết quả y chẳng vui vẻ nổi vài giây, chợt nghe đến câu kế tiếp, trong đáy mắt thoáng chốc xuất gió bão đầy nguy hiểm, vậy mà người nào đó vẫn ngây thơ chẳng phát .

   “Ngươi thích mấy em ngây thơ đáng ?” Lăng Tiêu nắm chặt eo kéo về phía mình, hơi thở phả mặt Du Tiểu Mặc ràng rất nóng, nhưng giọng điệu lại lạnh như băng dưới đáy biển, từ lời của , y nghe được mấy câu này chỉ nữ nhân.

   Thiếu niên phản ứng chậm nào đó rốt cục nhận ra, ngẩng đầu lên liền gặp phải nụ cười vô cùng dịu dàng của Lăng Tiêu, ngay cả đôi mắt cũng cười, chẳng qua là nụ cười u ám, chuông cảnh báo trong lòng Du Tiểu Mặc lập tức kêu vang.

   Xong rồi xong rồi, từ khi biết Lăng Tiêu đến bây giờ vẫn chưa thấy qua y cười đáng sợ như vậy, thế kỷ 21 có Black Friday, còn Lăng Tiêu có Black Smile…

   “Lăng, Lăng sư huynh, chúng ta… nên vào rồi…” Du Tiểu Mặc căng thẳng lắp bắp, trong đầu Du Tiểu Mặc lúc này đứa yên lặng rơi lệ thay , lần này lại làm sai chuyện gì rồi, khóc!

   Lăng Tiêu mỉm cười, “Ngươi vẫn chưa trả lời câu hỏi của ta.”

   Kinh hoàng, nụ cười còn kinh hoàng hơn cả phim ma, làm cho sợ hãi, là hay, sao cứ có dự cảm, từ nay về sau nụ cười này nhất định có thể hù dọa cả đời, tại thấy y cười dịu dàng đến vậy, từ trong ra ngoài đều run sợ.

   “Đó… đó là… ngươi hiểu lầm…” Du Tiểu Mặc nuốt nước miếng, hai mắt đảo quanh cố gắng nghĩ cách.

   “Ta hiểu lầm cái gì rồi hả?” Lăng Tiêu nheo mắt lại.

   Du Tiểu Mặc đảo mắt, ấp a ấp úng giải thích: “Ta thích, thực ra là… là có ý thưởng thức, đúng rồi, chính là thưởng thức đó, vừa mới nãy ngươi cũng thấy mà, thị nữ kia ăn mặc quá hở hang, ảnh hưởng đến thuần phong, còn làm đau mắt người khác nữa, nữ nhân như vậy chắc rất nhiều người đều thích, cho nên ngây thơ chút tốt hơn, ít nhất xằng bậy…”

   Lăng Tiêu rốt cục nhíu mày, nhìn cả buổi, lại nheo mắt: “ chứ?”

   Du Tiểu Mặc vừa lau mồ hôi túa ra trán vừa gật đầu khẳng định, “Đương nhiên là .” nào dám là sai chứ, nếu như dám lắc đầu như vậy, Lăng Tiêu dám có thể chụp chết tại chỗ lắm, nhân sinh của vừa bắt đầu nở hoa, thể chết nhanh như vậy được!

   “Ngươi cũng có chút đạo lý…” Lăng Tiêu thu lại ánh mắt uy hiếp kia, khuôn mặt tuấn tú rốt cục cũng khôi phục lại cái vẻ mặt dịu dàng giả dối như trước, vàng vỗ vai , cười ha ha, “Lần này tạm bỏ qua cho ngươi.”

   Du Tiểu Mặc bi thương chun mũi, thiếu chút nữa cảm ơn rồi, có trời mới biết, mồ hôi lạnh của hôm nay chảy ra nhiều kỉ lục luôn đó.

   Hai người cùng vào mật thất thị nữ chỉ cho, Du Tiểu Mặc lập tức ân cần đóng cửa lại, cửa mật thất được làm từ sắt, rất dày, có thể cách , phòng trường hợp có người đứng ngoài nghe lén.

   Mật thất lớn, ở giữa phòng là lão đầu có mái tóc hoa râm, lão đầu mặc cái áo choàng màu đen, nếp nhăn mặt rất sâu, nhưng ánh mắt lại lóe lên tinh quang, sắc bén đánh giá hai người.

   Du Tiểu Mặc phát , hình như lão đầu này là đan sư, về phần tại sao lại biết, đó là vì có thể cảm giác được linh hồn đối phương có chút mạnh mẽ, tu luyện giả phải đan sư, cho nên bọn họ cũng có cách nào tu luyện được linh hồn, bởi vậy linh hồn của họ yếu hơn đan sư rất nhiều.

   “Mời hai vị ngồi.” Lão đầu chỉ hai chiếc ghế xếp ngay ngắn trước bàn, sau khi ngồi xuống mới thản nhiên , “Hai vị muốn giám định bảo bối gì, bây giờ có thể lấy ra rồi.”

   Du Tiểu Mặc ngồi xuống, lập tức lấy khối băng từ trong túi trữ vật đặt lên bàn.

   Lão đầu vốn còn tưởng bọn họ muốn giám định linh đan các loại, đột nhiên thấy lấy ra thứ đồ vật như khối băng, khỏi nheo mắt lại, mặc dù có chút kinh ngạc, nhưng đồ vật có thể mang ra bán đấu giá hẳn phải là vật phẩm bình thường, chỉ là lúc sức mạnh linh hồn của lão tác động tới khối băng, thân thể bỗng nhiên chấn động mạnh, lập tức trợn to hai mắt, “Đây là…”

   Lão đầu cầm lấy khối băng ngửi lát, biến sắc, “Cái này là linh dịch?”

   Linh dịch là loại bảo vật, nhưng ở đại lục Long Tường nó có thể xem như loại bảo vật đặc biệt quý hiếm, bởi vì nó có thể lập tức khôi phục lại linh lực của tu luyện giả, nếu như trong lúc chiến đấu, thứ này có thể sánh ngang với linh đan cứu mạng, là thứ mà tất cả các tu luyện giả đều tha thiết mong ước, nhưng tới đây, nó vẫn là thứ có tiền cũng mua được.

   Du Tiểu Mặc khẽ gật đầu, “Đây chỉ là khối , ngươi xem thứ này có thể bán với giá như thế nào?”

   Lão đầu chấn định lại vẻ kích động mặt, lại cẩn thận giám định thêm lần, sau hồi trầm ngâm mới : “Thứ này đích là linh dịch, nhưng linh dịch này cũng tinh khiết, bên trong còn chứa ít tạp chất, cần phải tinh luyện lại mới có thể sử dụng được, khối thế này, cũng chỉ tinh luyện ra được giọt linh dịch chân chính, dựa vào giá cả của thành Hồn Cực, giá khởi điểm của giọt linh dịch khoảng mười vạn.”

   Du Tiểu Mặc lập tức cảm nhận được đủ ngũ vị…

   khối băng như vậy mà chỉ có thể chắt lọc ra được giọt linh dịch chân chính sao, nhưng mà cũng có thứ để an ủi , đó là giá quy định của giọt linh dịch lại tới mười vạn, con số này vượt qua dự liệu của , còn tưởng nhiều lắm cũng chỉ vạn thôi chứ.

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :