1. QUY ĐỊNH BOX TRUYỆN SƯU TẦM :

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] [dấu cách] - [dấu cách] [Tác giả] [Số chương]
  ----•Nội dung cần:
  - Hình minh họa (bìa truyện, hình ảnh,etc,...)
  - Nguồn
  - Tác giả
  - Tên editor +beta
  - Thể loại
  - Số chương
  Đặc biệt chọn canh giữa cho đoạn giới thiệu
  ---- Quy định :
  1. Chỉ đăng những truyện đã có ebook và đã được public trên các trang web khác
  2 . Chỉ nên post truyện đã hoàn đã có eBook.
  3. Trình bày topic truyện khoa học, bôi đen số chương để dễ nhìn
  4 . Cần có trách nhiệm post đến hết truyện. Nếu không thể tiếp tục post liên hệ Ad và Mod

TRUYỀN THUYẾT CHI CHỦ ĐÍCH PHU NHÂN - Doãn Gia [ Hoàn ]

Thảo luận trong 'Truyện Đam Mỹ'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. Ngiêm Miểu

   Ngiêm Miểu Active Member

   Bài viết:
   338
   Được thích:
   37
   CHƯƠNG 104: CON HEO NGỐC

   Nhìn thấy nét mặt của , lão đầu còn cho là hài lòng với giá tiền này, liền giải thích: “Tuy linh dịch có thể khôi phục lại linh lực, nhưng tu luyện giả thực lực càng mạnh, càng cần nhiều linh dịch hơn, ví dụ như tu luyện giả cấp bậc Thánh cảnh, giọt linh dịch chỉ có thể khôi phục lại phần năm linh lực của mà thôi, càng lên càng cần nhiều.”

   Có điều dù chỉ là phần năm linh lực, cũng có thể nắm chắc được vài phần tự tin khi gặp nguy hiểm, cho nên cái giá mười vạn này tuyệt đối thể thấp hơn, cộng thêm việc dùng hình thức bán đấu giá, khi đó biết giá cả còn bị tăng lên bao nhiêu.

   Du Tiểu Mặc cái hiểu cái mà gật gật đầu, hiểu lắm với mấy chuyện của tu luyện giả, nhưng cũng biết đẳng cấp tu vi của họ, theo thứ tự từ thấp đến cao gồm: Nhân cảnh, Địa cảnh, Thiên cảnh, Nhật cảnh, Nguyệt cảnh, Tinh cảnh, Sinh cảnh, Tiên cảnh, Hoàng cảnh, Đế cảnh, Thần cảnh, Thánh cảnh. Tổng cộng có mười hai cấp bậc, sai biệt lắm với mười hai cấp bậc của đan sư.

   Dù sao trọng tâm chính là, cái giá quy định này thể gọi là thấp.

   Lão đầu thấy có dị nghị, lúc này mới thở ra hơi, thực tế loại bảo vật như linh dịch phải ai cũng sẵn lòng lấy ra bán đấu giá, đa số đều chọn giữ lại cho bản thân dùng, sở dĩ có tiền mà mua được, cũng chính là vì nguyên nhân này.

   “Giá cả ước định rồi, biết tiên sinh có ý định bán bao nhiêu giọt linh dịch?”

   Du Tiểu Mặc cũng nhiều lời, trực tiếp lấy ra hai khối băng điêu cao bằng người trưởng thành, hơi lạnh tỏa ra từ băng điêu lập tức làm cho cả gian mật thất trở nên ẩm ướt, chỉ là nhiệt độ lại chênh lệch mấy.

   Thời điểm lấy ra, hai con mắt của lão đầu mở to, vẻ mặt đầy kinh ngạc, lão cứ nghĩ thiếu niên này cùng lắm cũng chỉ thấy ra thêm năm sáu giọt linh dịch gì đó là cùng, vậy mà lại là khối băng điêu lớn như vậy, hơn nữa còn lấy lúc hai khối.

   Lão đầu chặc lưỡi, dù là người thường thấy nhiều bảo vật nhưng giờ lão cũng bị khiếp sợ rồi, chần chờ lát mới : “Đại khái hai khối băng điêu này có thể tinh luyện được chín mươi giọt linh dịch, nhưng lão phu có đề nghị cho hai vị, hay là tinh luyện linh dịch trước rồi đem ra đấu giá tốt hơn.”

   “Tại sao?” Du Tiểu Mặc lập tức thắc mắc.

   “Bởi vì chỉ có đan sư mới tinh luyện được, mặc dù Tu luyện giả đấu giá được linh dịch, họ cũng phải tìm đan sư tới để tinh luyện giúp, vì vậy lại thêm bước, khá rắc rối, có khi giá mười vạn cũng chỉ giảm còn chín vạn, chỉ là việc này phải làm sớm, vì ngày mai bắt đầu đấu giá hội rồi.” Lão đầu vuốt vuốt chòm râu, trong mắt lóe lên tia sáng.

   Du Tiểu Mặc nhíu mày, chỉ có thêm bước tinh luyện thôi vậy mà cũng muốn giảm vạn, ăn bớt quá nhiều rồi đó, còn bằng tự tinh luyện cho rồi, nhưng lại chỉ có thời gian là buổi tối, lát nữa và Lăng Tiêu còn phải mua những thứ khác nữa, đủ thời gian rồi, vậy bây giờ phải làm sao?

   Du Tiểu Mặc nhìn về phía Lăng Tiêu xin giúp đỡ, còn quên giả bộ đáng thương.

   Thu được tín hiệu cầu cứu, Lăng Tiêu nhịn được mà cong khóe miệng cái, lập tức quay về phía lão đầu, nở nụ cười là am hiểu, “Có điều kiện gì .”

   Lão đầu lúng túng khụ tiếng, quả nhiên thể gạt được người nam nhân này, nếu như có y, lão còn có biện pháp lừa dối thiếu niên kia, chỉ nhìn cũng biết thiếu niên chẳng hiểu gì về đấu giá hội.

   Thế nhưng người nam nhân này khác, lão luôn có cảm giác chẳng có chuyện gì là gạt nổi y, lúc này mới : “Lão phu có thể tìm người tinh luyện linh dịch giúp hai vị, nhưng cũng hy vọng có thể lấy được ba giọt linh dịch làm thù lao.”

   Du Tiểu Mặc lập tức tính toán chút, ba giọt linh dịch là 30 vạn, nhưng đây cũng chỉ là giá quy định mà thôi, chỉ là nếu mà giờ mang thẳng băng điêu đấu giá sơ sơ cũng lỗ mất 90 vạn rồi, chỉ cần nghĩ tới đó là biết việc nhờ người tinh luyện có lời hơn nhiều.

   “Lăng sư huynh, cái này có thể…” Du Tiểu Mặc nhàng kéo tay áo Lăng Tiêu.

   Lăng Tiêu tức giận gõ đầu cái, nhìn nét mặt của là biết nghĩ gì rồi, lại còn nghĩ mình được lời, thực tế đối phương chẳng thiệt thòi gì, có người bỏ ra trăm vạn cũng chưa chắc mua được hai giọt linh dịch.

   “Hai giọt.” Lăng Tiêu , giọng điệu thương lượng.

   Dường như lão đầu cũng đoán được đáp án này, chút do dự đồng ý: “Thành giao, nhưng số lượng tám mươi tám giọt linh dịch ít, liệu hai vị có muốn chia làm hai hoặc ba lần bán ?”

   Lăng Tiêu thích thú mỉm cười: “ cần, chỉ đấu giá lần duy nhất là được.”

   Lão đầu sửng sốt chút, lập tức lắc đầu cười khổ, lúc này lão cũng có thể đoán được, đấu giá hội ngày mai kịch liệt cỡ nào rồi, tám mươi tám giọt linh dịch phải là số lượng , nếu có thể mua được, cũng tương đương với việc sau này chiến đấu có thứ đảm bảo tính mạng rồi, những thế lực lớn kia tuyệt đối buông tha cơ hội tốt này.

   Tiếp theo, lão đầu lấy ra từ dưới quầy tấm thẻ được luyện chế từ phỉ học màu đen ánh kim, sau đó đưa cho Lăng Tiêu: “Đây là thẻ khách quý đặc biệt của phòng đấu giá Thất Tinh, bởi vì vật phẩm hai vị muốn đấu giá hơn 500 vạn, cũng đạt tới đẳng cấp khách quý của chúng ta, đây là số ghế, đến lúc đó hai vị chỉ cần tìm số chỗ ngồi là được, ngoài ra, tấm thẻ này cũng có thể dùng cho tất cả các cửa hàng và phòng đấu giá dưới cờ Thất Tinh.

   đợi Lăng Tiêu đưa tay ra, Du Tiểu Mặc liền vội vã đón lấy tấm thẻ.

   Thẻ có màu đen ánh kim nhìn qua rất đặc biệt, bên khắc bảy ngôi sao năm cánh, làm cho nhớ tới mấy cái thẻ hội viên ở đại, tấm thẻ này chắc cũng là loại thẻ giảm giá, cũng đúng lúc cần dùng tới.

   Lão đầu theo bản năng liếc nhìn Lăng Tiêu, người kia vẫn giữ nguyên vẻ mặt nho nhã.

   Dưới cảm giác từ linh hồn của lão, thiếu niên này chỉ là đan sư cấp thấp, cũng có thể chưa tới cấp hai, mà nam nhân cùng , lão thể cảm giác nổi thực lực của y, bằng với cảm giác của đan sư cấp bốn lâu năm như lão mà vẫn thể cảm nhận được, tu vi của người này tuyệt đối dưới Nguyệt cảnh.

   vị cường giả như vậy lại có thể dung túng tên đan sư cấp thấp làm càn trước mặt y, có thể thấy quan hệ của họ phải bình thường.

   Sau khi tiễn hai người , lão đầu lập tức gọi người thị nữ kia lại, đồng thời dặn dò nàng, vài canh giờ sau đó đừng để bất cứ kẻ nào quấy rầy lão, lúc này mới lui về mật thất, khóa cửa chặt.

   Thứ tốt như linh dịch, tuy chỉ có hai giọt, nhưng lão muốn nhường cơ hội này cho bất cứ ai.

   Bởi vì ngoại trừ tác dụng khôi phục linh lực của tu luyện giả, linh dịch cũng có thể gia tăng xác xuất thành công cùng chất lượng của linh đan, đặc biệt là linh đan cao cấp, tỉ lệ thất bại lớn đến nỗi khiến cho rất nhiều đan sư chịu nổi, nhưng nếu có linh dịch, mọi việc lại khác rồi, chỉ cần thêm giọt linh dịch trong lúc luyện đan, có thể tăng xác xuất thành công lên tới 10%.

   Xác xuất thành công cao như vậy, chỉ cần là đan sư thể động tâm.

   Rời khỏi phòng đấu giá, Du Tiểu Mặc liền đứng ở bên đường nhìn quanh, phát bóng dáng của Liệt Hỏa mã .

   Lăng Tiêu cũng có ý gọi chúng tới, trực tiếp về phía dòng người đông đúc.

   Du Tiểu Mặc ngừng lại chút, lập tức đuổi theo sau, cuối cùng cũng hiểu được, hành trình tiếp theo của họ đoán chừng chỉ có thể dùng tới hai chân mà rồi, ngồi trong xe ngựa đúng là rất bất tiện cho việc mua bán.

   Nơi bọn họ đứng là con phố phồn hoa nhất thành Hồn Cực, lưu lượng người gần như gấp đôi các con phố khác, tuy đường rất rộng rãi, rộng gấp hai ba lần đường ở Hòa Bình trấn, nhưng ràng vẫn chen chúc, chỉ cần để ý cũng có thể đụng vào người khác.

   Du Tiểu Mặc níu chặt góc áo Lăng Tiêu, nhắm mắt theo, chỉ sợ dòng người đông đúc kia đẩy lạc luôn, cặp mắt linh động ngừng ngắm nghía xung quanh.

   Mặc dù Lăng Tiêu quay đầu lại, nhưng có thể lập tức tưởng tượng ra bộ dáng của bây giờ, khóe miệng lập tức cong cong, sau đó dừng bước lại, người phía sau lập tức đâm đầu vào lưng y, lúc quay lại thấy ôm mũi mình vô cùng ủy khuất, muốn chuyện, phía trước đột nhiên vang lên trận ồn ào.

   “Tránh ra, muốn chết tránh hết ra cho bổn đại gia!”

   đám người xông tới, bên hông đều đeo lưỡi dao sắc bén, bộ mặt ai cũng dữ tợn hung ác, đột nhiên chen chúc vọt ra khỏi đám đông.

   Kẻ dẫn đầu là gã trung niên rất mập, người gã cũng bộc lộ khí tức mạnh mẽ, có thể cảm giác được gã trung niên này phải là cường giả cấp bậc Nguyệt cảnh.

   Giờ phút này, đám người kia hung hăng nhào về phía bọn họ.

   Du Tiểu Mặc ló ra sau lưng Lăng Tiêu, vừa nhìn thoáng qua, con mắt lập tức trợn lên tròn xoe, cũng có thể nhận ra mấy người sau lưng gã trung niên kia nha, bởi vì lâu trước đó, bọn họ gặp nhau ở cửa thành rồi, vội vàng rụt đầu lại, chỉ sợ bị nhận ra.

   Thế nhưng mà quên, ấn tượng của Lăng Tiêu đối với mọi người còn sâu hơn với nhiều, cộng thêm với khí chất xuất chúng của Lăng Tiêu, chỉ cần đứng trong đám người cũng dễ dàng trở thành tiêu điểm, mấy người kia từ phạm vi mười thước thấy y rồi.

   “Lão đại, chính là nó đó!”

   “Đúng vậy, chính nó làm phó bang chủ bị thương.”

   Mấy người kia liên tiếp vạch tội Lăng Tiêu, vẻ mặt cũng chả còn chút kiêng kị nào, thậm chí có thể là hơi đắc ý, ánh mắt nhìn về phía Lăng Tiêu cũng thêm chút tàn, đám động vào người của bang Lang Nha sao, hôm nay bọn chúng muốn trả lại cho y gấp trăm lần.

   Rất nhanh, hai mươi mấy người xông tới trước mặt Lăng Tiêu, gã trung nhiên kia ngừng lại ở khoảng cách ba mét, bả vai khiêng chiếc búa lớn, bước tới trước vài bước, đám thịt mặt gã rung rung đầy dữ tợn, trầm quát: “Chính các ngươi làm nhị đệ của ta bị thương?”

   Nhị đệ? Du Tiểu Mặc lại ló đầu ra, ánh mắt còn đánh giá gã trung niên kia mấy lần liền, sau đó mới lẩm bẩm câu, “Căn bản là chẳng giống tẹo nào.”

   Lăng Tiêu nghe được tiếng thầm của , cúi đầu nhìn cười cái, sau đó mới chuyển qua gã trung niên, cười : “ xin lỗi, ta biết nhị đệ của ngươi, nhưng mà cách đây lâu có gặp được con heo nhìn rất ngu, chẳng lẽ nó lại là nhị đệ của ngươi hả?”

   “Phụt…” Du Tiểu Mặc nhịn được mà cười thành tiếng.

   CHƯƠNG 105: ĐAN TÂM PHƯỜNG

   “Ngươi muốn chết!” Gã trung niên hung dữ gào lớn.

   Gã hận nhất bị người khác là heo, ám chỉ cũng được, cặp mày rậm rạp lập tức dựng lên, nhấc cây búa lớn trong tay tàn nhẫn nện về phía Lăng Tiêu, chiêu này còn mang theo khí thế của cường giả Nguyệt cảnh, quần chúng vây xem bốn phía lập tức bị sợ hãi đến mức vội vàng lui về phía sau.

   Ngay lúc cây búa sắp chém trúng Lăng Tiêu, người y bỗng nhiên xuât ngọn lửa màu tím đầy quỷ dị, nhiệt độ mãnh liệt tới mức thoáng chốc xung quanh bị nung cho nóng bừng, ngọn lửa như con rồng màu tím gào thét quấn lấy cây búa của gã, lập tức thiêu nó thành tro bụi, ngay sau đó, ngọn lửa tím kia lại mạnh mẽ xông về phía gã trung niên…

   Gã thậm chí còn kịp kêu lên sợ hãi, ngọn lửa kia hừng hực xuyên qua lồng ngực gã, sau đó hóa thành những đốm sáng, biến mất trong trung.

   Tất cả mọi người đều hoảng sợ chứng kiến cảnh này từ đầu tới cuối.

   Thời điểm ngọn lửa tím kia biến mất, cơ thể gã trung niên té xuống trong tiếng la hét của đám đông, máu tươi chảy ra ồ ạt, bao lâu mặt đất hình thành vũng máu, còn ngực của gã lúc này xuất lỗ thủng lớn.

   ít người nghẹn ngào che miệng, ánh mắt sợ hãi nhìn về nam tử tuấn cười đến là tao nhã kia, ai có thể ngờ được, người có nụ cười dịu dàng như vậy lại ra tay vô cùng tàn nhẫn.

   Bang chủ Lang Nha là kẻ hoành hành vài chục năm mà có ai trị nổi, là cường giả Nguyệt cảnh thứ thiệt, ấy vậy mà chỉ trong chiêu của nam tử, chết nhắm mắt, đến cùng phải xui xẻo thế nào mới chọc vào người này chứ.

   Chỉ là thủ đoạn độc ác cùng dứt khoát như vậy, tại nơi vốn hòa bình như thành Hồn Cực bỗng trở nên rất khó nhìn, hơn nữa hôm nay y vừa mới xuất , ra tay tàn nhẫn đến thế, quả nhiên làm mọi người hoảng hốt.

   Du Tiểu Mặc cũng ngờ tới, dùng sức nuốt ngụm nước miếng, ngẩng đầu nhìn Lăng Tiêu.

   còn tưởng cùng lắm là Lăng Tiêu dọa cho chúng chạy mất dép thôi, ngờ y vừa ra tay đoạt mạng của gã trung niên kia. Nhưng cũng quá giật mình, dù sao lúc trước trong động băng, được chứng kiến cảnh Lăng Tiêu dùng tay đập chết Khương trưởng lão, ngay cả trưởng lão của phái Thiên Tâm cũng dám giết, vậy còn ai mà y dám giết chứ, tuy Khương trưởng lão là mật thám của ma nhân.

   Cho nên Du Tiểu Mặc sớm biết Lăng Tiêu là kẻ cực kì tàn nhẫn, chỉ là dù có chuẩn bị tâm lý kỹ tới đâu cũng thể sánh bằng nhìn thấy tận mắt.

   Mấy người kia vừa nãy còn đắc ý hỏi tội Lăng Tiêu, sau khi nhìn thấy bang chủ nhà mình bị giết đều lộ ra vẻ mặt sợ hãi tới mức trắng bệch, ánh mắt hoảng sợ nhìn Lăng Tiêu, hai chân run rẩy tới mức đứng vững, chớ chi là xông lên báo thù cho bang chủ.

   “Mang thi thể bang chủ của các ngươi , cút nhanh lên nha, hay là , các ngươi cũng muốn ở lại làm bạn với bang chủ?” Lăng Tiêu nhìn về phía bọn chúng, dịu dàng .

   đám thủ hạ bang Lang Nha bị cái giọng nhàng kia dọa cho đến lông tơ đều dựng đứng lên, nguyên đám người lập tức nơm nớp lo sợ chạy tới bên cạnh thi thể của gã trung niên, tay chân luống cuống nâng thi thể gã, rồi nhanh chóng biến mất trước mặt bọn họ.

   “Được rồi, chúng ta thôi.” Lăng Tiêu cúi đầu với Du Tiểu Mặc câu.

   Du Tiểu Mặc lập tức lại bám áo y chui vào trong đám đông, giống như tất cả chưa từng xảy ra, nếu phải vũng máu mặt đất kia, rất nhiều người đều cho rằng cảnh tượng vừa nãy chỉ là ảo giác mà thôi, dù sao cũng quá mức khủng khiếp.

   Sau khi hai người vừa rời lâu, đội hộ vệ áo đen dưới điều khiển của gã nam tử chạy tới, đáng tiếc là họ tới chậm bước, vì việc chỉ xong mà người cũng hết, nếu phải nhìn thấy vết máu mặt đất, cùng với đám đông vừa tản , nam tử kia cho rằng có người cố ý báo tin giả cho mình.

   Chậm rãi dạo đường, ánh mắt Du Tiểu Mặc ngừng đảo quanh các cửa hàng hai bên phố.

   Với tư cách là con đường phồn hoa nhất thành Hồn Cực, hàng hóa buôn bán ở đây đương nhiên đầy đủ hơn Hòa Bình trấn rất nhiều, cứ vài bước lại có thể gặp được đan phố hoặc cửa hàng bán linh thảo, chỉ là diện tích của những cửa hàng này đều khá , bên trong cũng có người lại, nhưng nhiều.

   Du Tiểu Mặc rất nhiều vào xem, nhưng Lăng Tiêu dừng lại, cũng thể tự chạy vào được.

   Hai người gần phút, ánh mắt nhìn loạn bốn phía của Du Tiểu Mặc rốt cục dừng lại ở cửa hàng chiếm diện tích rất lớn, bảng hiệu màu vàng nhạt viết ba chữ lớn ‘Đan Tâm Phường’, ngoài ra, tại góc bên phải của bảng hiệu còn khắc bảy ngôi sao màu đỏ, hiển nhiên đây là sản nghiệp dưới cờ Thất Tinh rồi.

   Đây là cửa hàng có bốn mặt tiền, so với những đan phố xung quanh, nơi này có thể dùng hai chữ xa hoa để miêu tả.

   Lúc này, Lăng Tiêu cũng dừng bước, cúi đầu với Du Tiểu Mặc: “Chính là chỗ này.”

   Du Tiểu Mặc hăng hái gật đầu, theo chân y vào đan phố có khí thế bất phàm này, vừa bước vào trong, liền có mùi thuốc xông thẳng vào mũi, mùi nồng nặc đến mức Du Tiểu Mặc suýt chút nữa hắt hơi cái, nhìn kỹ, trong mắt lập lòe toàn là kinh hỉ.

   gian bên trong Đan Tâm Phường vô cùng lớn, bốn phía đều có hàng hóa, được bày trong các quầy hàng trong suốt giống như có quy luật nhất định, có lẽ được chế tạo từ thủy tinh, nhưng khác với thủy tinh ở tại, quầy hàng nơi này lợi hại hơn thủy tinh nhiều, bên ngoài còn tỏa ra linh khí nhàn nhạt, bên trong chỉ trưng bày các loại linh đan đủ cấp bậc, mà còn có rất nhiều linh thảo.

   Có thể quầy hàng có công năng khóa linh khí lại, cho nên linh thảo được đặt trong đó hề có dấu hiệu héo úa, khiến ít người vừa nhìn phải dừng chân ngắm nghía thêm, những quầy khác cũng có rất nhiều người đứng đánh giá hàng hóa bên trong, tiếng chuyện rôm rả bốn phía.

   Du Tiểu Mặc nhìn chút, thiếu chút nữa chảy nước miếng rồi, linh đan và linh thảo được bày trong quầy đa số đều là trung phẩm, phần lớn là cấp bốn đến cấp sáu, cũng khá thường gặp, còn linh đan và linh thảo cấp thấp hầu như có, quả nhiên là cửa hàng lớn.

   Chỉ là sau khi Du Tiểu Mặc nhìn thấy giá tiền đề đó, khóe mắt kiềm nổi mà giật giật vài cái, dễ sợ, cây linh thảo cấp bốn mà đòi hai vạn kim tệ, lại còn chỉ là trung phẩm nữa chứ, vậy nếu là thượng phẩm, có khi nào lên tới năm sáu vạn kim tệ ?

   Loại buôn bán này quá lời rồi, ghen ghét!

   Sau khi nhìn lần, Du Tiểu Mặc liền buồn bực thu ánh nhìn.

   nhớ tới số tiền lần trước mình kiếm được khi bán linh đan, ngay cả phần mười cây linh thảo cấp bốn cũng mua nổi, quả là đả kích nặng nề, nhưng đồng thời Du Tiểu Mặc cũng cảm thấy may mắn vô cùng, may mà chính cũng tự trồng được linh thảo, nếu dù có bán thân cũng chẳng mua nổi quá.

   Lúc trước cũng từng nghe đại sư huynh qua, mặc dù đan sư là nghề kiếm tiền rất dễ, nhưng cũng là nghề cực kỳ đốt tiền, tại xem ra, lời này sai chút nào!

   “Hai vị tiên sinh, có cần hỗ trợ gì ?”

   thị nữ mặc áo trắng về phía hai người, ánh mắt điềm tĩnh đánh giá họ, cuối cùng ngoài dự đoán rơi vào người Lăng Tiêu, tư thái cung kính.

   Lăng Tiêu lập tức trả lời nàng, mà lúc nàng liếc qua Du Tiểu Mặc, y vẫn chưa quên mấy lời mà tiểu sư đệ của y ở phòng đấu giá đâu, chỉ là lúc y nhìn sang, tiểu sư đệ những chẳng thèm liếc thị nữ kia, ngược lại còn mải nhìn ngó xung quanh, biết là nhìn gì, lúc này mới hài lòng thu ánh mắt.

   “Các ngươi có thu linh đan ?”

   Thị nữ sửng sốt, sau đó khiêm tốn gật đầu, “Có thu, là ở lầu hai, mời hai vị tiên sinh theo ta.”

   Sau đó, Du Tiểu Mặc liền bị Lăng Tiêu nắm tay dắt tới lầu hai.

   Lầu hai của Đan Tâm Phường xa hoa như lầu , ngược lại còn lộ ra chút hương vị đơn giản mộc mạc, dùng màu trắng làm màu củ đạo, trong đại sảnh cũng đặt rất nhiều chiếc tủ làm bằng thủy tinh trong suốt, bên trong tủ được bày mấy cái hộp ngọc, đa số đều là linh thảo, nhưng cái khiến người ta khinh ngạc ở đây đó là, đa số linh thảo đều là thượng phẩm, phát ra tia sáng trắng nhàn nhạt, chỉ nhìn cũng biết phải là linh thảo thông thường.

   Khó trách Đan Tâm Phường có thể trở thành đan phố lớn nhất thành Hồn Cực, quả nhiên có vài phần nội tình.

   Trong sảnh có ít người, đánh giá những người này lúc, Du Tiểu Mặc cũng có thể cảm giác được cường đại trong linh hồn của họ, hiển nhiên đều là đan sư, mà cũng phải thôi, người đến mua linh thảo đa số đều là đan sư.

   Thị nữ dẫn hai người trước mặt lão giả mặc đạo bào màu đen, sau đó mới trình bày tình huống.

   Lão giả phất tay cho nàng lui ra, lúc này mới chuyển ánh mắt qua phía hai người, cuối cùng Du Tiểu Mặc cũng được nhìn thẳng vào rồi, linh đan mà đan sư cấp thấp luyện được có hạn, cũng chỉ đến cấp ba, đa số lại còn là hạ phẩm, mà Đan Tâm Phường thu linh đan cấp thấp.

   Du Tiểu Mặc đương nhiên cũng hiểu được ý của lão, cũng giải thích nhiều, chỉ lấy năm bình linh đan trong túi trữ vật ra rồi đặt trước mặt lão.

   Lão giả cầm lấy lọ trong đó, vừa mở miệng bình mùi thuốc sực nức xông vào mũi, sắc mặt lão giả khẽ thay đổi, lập tức đổ ra viên linh đan, chỉ thấy viên linh đan rất tròn có màu vàng kim óng ánh lăn từ miệng bình tới lòng bàn tay lão, theo màu sắc và linh khí của linh đan mà đánh giá, đều thuộc loại thượng thừa, ràng là viên linh đan cấp hai thượng phẩm.

   Lão giả lại nhìn bên trong bình thêm lần nữa, trong đó thậm chí còn có hơn năm mươi viên, vội vàng xem xét bốn bình linh đan khác, đều là linh đan cấp hai thượng phẩm, mỗi bình có năm mươi viên, trong mắt lão giả nhanh chóng lóe lên chút sửng sốt.

   “Cái này… đều là ngươi luyện?” Lão giả nghi ngờ nhìn về phía Du Tiểu Mặc.

   Rất khó tưởng tượng thiếu niên cho lão cảm giác linh hồn chẳng có gì mạnh mẽ, tuổi cũng chỉ mười bảy mười tám tuổi lại là đan sư cấp hai, quan trọng nhất là, lại có thể luyện được hai trăm năm mươi viên linh đan thượng phẩm.

   Phải biết, dù Đan Tâm Phường là đan phố lớn nhất trong thành, nhưng cũng khó mà lấy ra được hai trăm năm mươi viên linh đan thượng phẩm cùng lúc, hơn nữa sao có thể tìm được nhiều linh thảo thượng phẩm như vậy chứ?

  2. Ngiêm Miểu

   Ngiêm Miểu Active Member

   Bài viết:
   338
   Được thích:
   37
   CHƯƠNG 106: MÓN TIỀN LỚN

   “Ai luyện quan trọng, Đan Tâm Phường có muốn thu hay ?”

   Du Tiểu Mặc muốn , Lăng Tiêu đột nhiên đưa tay ngăn cản , ngẩng đầu lên liền thấy ánh mắt y nhàn nhạt nheo lại nhìn lão giả, ánh mắt kia rất sắc bén, dường như muốn xem thấu bộ mặt của lão vậy.

   Lão giả giống như che giấu luống cuống mà ho tiếng, nghiêm mặt : “Tuy đây chỉ là linh đan cấp hai, nhưng đúng là giống bình thường, chất lượng còn tốt hơn linh đan thượng phẩm chút, như vậy , ba bình trong số đó đều là linh đan bình thường, giá thị trường cao, ta mua của các ngươi 500 kim tệ viên, hai bình khác khá đặc biệt, cho nên ta ra giá 600 kim tệ viên, hai vị ý kiến gì ?”

   “Có thể.” Lăng Tiêu gật đầu.

   Du Tiểu Mặc vui rạo rực, lập tức tính toán lát, ba bình 500 kim tệ là bảy vạn rưỡi, hai bình 600 kim tệ là sáu vạn, vậy tổng cộng có thể nhận được hơn 13 vạn kim tệ rồi, nếu trừ tiền vốn bỏ ra mua hạt giống linh thảo, kiếm được nhiều tiền lời.

   Lão giả thấy hai người đều có ý kiến, liền đếm được túi nặng trịch toàn kim tệ đưa cho họ.

   Du Tiểu Mặc vừa nhận lấy túi tiền, tay liền cảm giác nặng cực kì, thiếu chút nữa đỡ được, vội vàng ném vào túi trữ vật, vẻ mặt mừng rỡ, quả nhiên linh đan cấp hai tốt hơn cấp rất nhiều, lúc trước bán hai trăm năm mươi viên linh đan cấp mà chỉ được hơn mười vạn, tâm tình phiền muộn vì giá cả của cây linh thảo kia lập tức bay biến.

   tại, mới chính thức cảm nhận cái loại cảm giác gọi là trở thành người có tiền.

   Ôm lấy túi trữ vật mà cảm giác nóng hầm hập, Du Tiểu Mặc đột nhiên nhớ tới truyện khác, nơi này là được phường, hẳn là phải có bán thứ muốn chứ, liền hỏi, “Lão tiên sinh, chỗ các ông có bán hạt giống linh thảo trung cấp ?”

   Lão giả ngơ ngác chút, còn kinh ngạc đánh giá vài lần, hỏi: “Các ngươi muốn mua hạt giống linh thảo?”

   Du Tiểu Mặc gật gật đầu, vẻ mặt hớn hở: “Đúng rồi, biết các vị có bán ?” Dược phường lớn như vậy mà còn có, khả năng các cửa hàng linh thảo khác có bán là rất .

   Lão giả vuốt râu, suy nghĩ lát, trong mắt còn loáng lên chút dị dắc, do dự mãi mới : “Có có, nhưng nhiều, chắc chẳn hai vị cũng biết rồi, hạt giống linh thảo cấp càng cao, càng ít người mua, cho nên mặc dù là được phường lớn như Đan Tâm Phường, cũng có nhiều hàng tồn cho lắm.”

   Du Tiểu Mặc vừa nghe tới chữ có vui mừng vô cùng, ít nhất là vẫn có hàng, còn nhiều hay ít, cái này tạm thời phải vấn đề: “ biết lão tiên sinh có bao nhiêu hàng tồn? Giá cả thế nào?”

   “Ha ha, trước mắt Đan Tâm Phường có khoảng sáu mươi lăm loại hạt giống cấp bốn, mỗi loại có trăm hạt, giá tiền là vạn rưỡi, hạt giống cấp năm có tám mươi chín loại, mỗi loại có năm mươi hạt, giá tiền là ba vạn, còn về phần hạt giống cấp sáu có tới trăm hai mươi mốt loại, mỗi loại hai mươi hạt, giá tiền là bốn vạn.” Lão giả gõ ngón tay lên mặt bàn, khẽ cười.

   Lão cứ tới loại Du Tiểu Mặc liền chảy ra giọt mồ hôi lạnh, đến khi nghe được chữ cuối cùng mồ hôi cũng đẫm trán rồi.

   chưa bao giờ nghĩ tới, hạt giống linh thảo trung cấp lại đắt đỏ tới vậy, chỉ mỗi hạt giống linh thảo cấp bốn thôi mà hết mấy chục vạn, trong túi còn chẳng đủ mua nửa số đó nữa là, chớ chi là toàn bộ hạt giống cộng lại cũng hơn 800 vạn, ràng là càng lên cao số lượng hạt giống càng ít, giá cả lại càng đắt, đúng là đắt cắt cổ mà.

   Du Tiểu Mặc ngẩng đầu nhìn về phía Lăng Tiêu, “Sư huynh…”

   Lăng Tiêu bình tĩnh xoa xoa đầu , với lão giả: “Làm phiền lão tiên sinh giữ lại những hạt giống này cho chúng ta, ngày mai chúng ta tới lấy, biết có được ?”

   “Haha, đương nhiên là có thể.” Lão giả cười lớn gật đầu.

   “Vậy chúng ta trước.” Lăng Tiêu gật đầu đáp lại, sau đó dẫn theo Du Tiểu Mặc rời khỏi Đan Tâm Phường.

   Nhìn theo bóng lưng bọn họ xuống lầu, mãi cho tới khi còn nghe thấy tiếng bước chân nữa, lão giả vẫn nhìn chằm chằm về hướng đó như nghĩ gì chăm chú lắm, vuốt vuốt chòm râu dưới cằm, sau đó ánh mắt mới rơi xuống năm bình linh đan bàn, dị sắc trong mắt càng thêm ràng, những thứ đồ mà hai người kia lấy ra quả thực nằm ngoài dự liệu của lão.

   “Vừa ra tay bán đứt năm bình linh đan thượng phẩm, mà phải là linh đan hạ phẩm hay trung phẩm bình thường, cần tới hơn bảy trăm cây linh thảo thượng phẩm mới có thể luyện được, quả thực trước kia lão chưa từng gặp, mà thiếu niên kia cùng lắm chỉ mới mười bảy mười tám tuổi, tối đa cũng chỉ là đan sư cấp hai, chẳng lẽ những linh đan này thực phải do luyện được? Nhưng nếu nhìn nét mặt của thiếu niên kia, có vẻ là chính luyện…”

   Lão giả lẩm bẩm mình, thoáng cái trong mắt lộ ra vẻ khiếp sợ, thoáng cái lại rung đùi đắc ý.

   Nhưng những thứ này phải là điều làm lão kinh hãi nhất, mà là đan sư có khả năng vô duyên vô cớ mua nhiều hạt giống linh thảo như vậy, kết hợp với việc bán lúc năm bình linh đan thượng phẩm, lão giả cảm giác mình phát ra điều rất hay ho, nếu quả giống như lão suy đoán, vậy cũng quá sức tưởng tượng rồi: “ được, nhất định phải báo chuyện này cho thành chủ, nếu như thiếu niên kia nắm giữ bí quyết có thể trồng ra linh thảo thượng phẩm, tuyệt đối thể ngồi xem được, nếu như ta cũng có thể nắm được bí quyết kia, sau này muốn linh thảo linh đan cao cấp gì, còn phải dễ như trở bàn tay ư?”

   Lão giả càng nghĩ càng bị kích thích, đôi mắt nhìn như đục ngầu giờ lập lòe đầy hưng phấn, giống như tại có thể nhìn thấy tương lai huy hoàng trước mắt, có điều người nam nhân bên cạnh thiếu niên kia lại là phiền phức lớn…

   Nghĩ vậy, kích động trong mắt lão giả cũng dần dần bình tĩnh lại, xem ra cần phải nghĩ biện pháp đẩy người nam nhân kia .

   Cùng lúc đó, Du Tiểu Mặc mang theo bộ mặt ủ rũ rời khỏi Đan Tâm Phường.

   Thời điểm vào Đan Tâm Phường, hớn hở bao nhiêu, lúc ra, càng ủ rũ bấy nhiêu, Du Tiểu Mặc tính sơ sơ, trừ tiền mua hạt giống, chỗ tiền còn lại chắc đủ để cho mua cái lô đỉnh tốt rồi, lần xuống núi này, có hai mục đích lớn nhất, đó là mua hạt giống linh thảo trung cấp và lô đỉnh.

   Nếu như sau khi đấu giá hội lấy được kim tệ đủ, vậy chỉ có thể mua được chút xíu hạt giống mà thôi.

   mải suy nghĩ, đầu bị ai đó gõ cái, thiếu chút nữa làm bước hụt bậc thang, khỏi cần nghĩ cũng biết là ai rồi, Du Tiểu Mặc bất mãn lườm Lăng Tiêu, “Lăng sư huynh, sao ngươi lại gõ đầu ta?”

   Lăng Tiêu mỉm cười, véo má , “Tiểu sư đệ, ngươi đáng chết mất, ngươi cho rằng giá tám mươi tám giọt linh dịch chỉ có đúng 880 vạn sao? Nếu như vậy, cần gì phải mang đấu giá?”

   Hai má bị véo tới đỏ ửng, Du Tiểu Mặc vội vàng kéo tay Lăng Tiêu, bụm lấy gò má lùi về phía sau vài bước, sau đó mới hung dữ nhìn chằm chằm y lên án: “Quân tử động khẩu động thủ nha, nhưng mà… ngươi sao?”

   Vừa mới hung dữ chút lòi đuôi ra rồi, hai con mắt màu đen mở to tròn xoe, vẻ mặt còn hết sức mong đợi mà nhìn về phía Lăng Tiêu, làm y bật cười, lại tiếp tục duỗi móng vuốt ra.

   Du Tiểu Mặc lập tức lui thêm vài bước, kết quả chú ý liền va phải người muốn vào Đan Tâm Phường, người nọ theo bản năng đẩy ngược cái, cuối cùng lại đẩy về trong vòng tay Lăng Tiêu rồi.

   Ôm Du Tiểu Mặc vừa bổ nhào vào lòng mình, Lăng Tiêu cười lớn, sao đứa này đáng tới vậy cơ chứ!

   “Được rồi được rồi, đùa ngươi nữa, chúng ta chính .” Lăng Tiêu giữ chặt Du Tiểu Mặc muốn giãy giụa thoát khỏi vòng tay mình, “Về giá của linh dịch, giá mà lão già kia cho ngươi chỉ là giá quy định mà thôi, quan trọng là ở mức giá cuối cùng, thứ đồ tốt như linh dịch, giá cả đương nhiên tăng lên gấp bội, sợ mấy kẻ kia chịu bỏ tiền ra.”

   sao, có thể gấp bội?” Du Tiểu Mặc ngẩng đầu, nghi ngờ nhìn y, phải thích nghi ngờ Lăng Tiêu đâu, mà là do tên này rất thích trêu chọc , phải cẩn thận chút mới được.

   Tuy rằng chưa thấy heo chạy, nhưng tóm lại là nếm thịt heo rồi.

   Du Tiểu Mặc cảm thấy lời Lăng Tiêu thực ra cũng có lý lắm, đời trước hình như cũng từng được xem đấu giá trong phim rồi nè, những người có tiền kia nếu nhìn thấy thứ đồ mình thích, cả đám tranh nhau trả giá, bởi vậy giá của món đồ cũng rất dễ dàng gấp lên nhiều lần.

   Rốt cuộc cũng trút bỏ gánh nặng nghèo kiết xác, động vật đơn bào Du Tiểu Mặc lập tức khôi phục sức sống.

   Lần này rốt cục đến phiên kéo Lăng Tiêu tới những cửa hàng khác, những thứ muốn mua ít, tuy tạm thời đủ tiền mua cái lô đỉnh tốt, cơ mà cứ xem những món khác .

   Tiệm đồ gỗ tại thành Hồn Cực còn xa hoa rộng lớn hơn ở Hòa Bình trấn, vật liệu để chế tạo ra đồ gỗ đều là những loại gỗ cực kỳ tốt, đều là gỗ hơn hai mươi năm tuổi, cách chế tác cũng rất tinh tế, đặc biệt là hoa văn bên ngoài, chỉ nhìn cũng thấy sang trọng, rất đẹp mắt, chỉ là cái tủ gỗ cũng có giá 14 kim tệ. Mặc dù giá cả ở đây đắt hơn Hòa Bình trấn vài lần, nhưng Du Tiểu Mặc vẫn quyết định mua chừng mấy trăm cái.

   Trừ những thứ đó ra, còn nhờ chưởng quầy tìm hộ những vật liệu để dựng căn nhà gỗ, cùng hai trăm chiếc thùng dùng để pha loãng linh thủy, thoáng cái hai ngàn kim tệ ra , Du Tiểu Mặc đau lòng vô cùng.

   Ra khỏi tiệm đồ gỗ, hai người lại dạo khắp nơi vòng, mãi tới khi mặt trời sắp lặn mới tìm chỗ ở.

   Thất Tinh Lâu là tửu lâu lớn nhất tại thành Hồn Cực, bởi vì ngày mai có đấu giá hội, cho nên rất nhiều người trước khi tới tham gia đấu giá đều chọn nghỉ lại ở Thất Tinh Lâu, đặc biệt là những vị khách quý có thẻ khách quý, chỉ cần đưa tấm thẻ này ra, có thể ở lại Thất Tinh Lâu miễn phí.
   CHƯƠNG 107: THAM MÓN LỜI

   “Hai vị khách quan muốn nghỉ lại hay là ăn cơm?”

   Chưởng quầy bận rộn tính tiền chợt ngẩng lên, vừa nhìn thấy Lăng Tiêu và Du Tiểu Mặc từ ngoài cửa vào, mặt lập tức lên dáng tươi cười.

   Du Tiểu Mặc muốn nghỉ lại, chưởng quầy lập tức lộ ra vẻ tiếc nuối, “ xin lỗi, hai vị khách quan, hôm nay Thất Tinh Lâu chỉ tiếp đãi những người chuẩn bị tham gia đấu giá hội, nếu như hai vị tham gia đấu giá hội, vậy chỉ có thể tìm nơi khác thôi, xin lỗi.”

   Chưởng quầy đến vô cùng chân thành, thái độ rất tốt, chỉ là nếu gặp phải người nóng tính, chỉ sợ xảy ra cãi vã, nhưng mà lão bản đứng sau màn của Thất Tinh Lâu là ai chứ, nếu muốn làm loạn ở sản nghiệp của thành chủ thành Hồn Cực, vậy cũng phải xem sức mình có đủ .

   Du Tiểu Mặc nghe vậy, lập tức nhớ tới tấm thẻ khách quý trong túi mình, lập tức sờ lên túi trữ vật, tấm thẻ màu đen ra trong tay .

   Thẻ đen chính là thẻ khách quý cấp hai, người có thể lấy được tấm thẻ này đều có tài sản hơn năm trăm vạn, hai người kia lại có được tấm thẻ khách quý cấp hai, hiển nhiên là phải người tầm thường.

   Lúc bóng hai người biến mất ở cầu thang lên lầu hai, số người ngồi dưới đại sảnh rốt cục cũng lộ ra vẻ mặt chua chát.

   chỉ có trưởng quầy nhận ra thẻ khách quý, mà ở đại sảnh cũng thiếu người nhận ra, bởi vì phần đông người ngồi đây đều là những người tham gia đấu giá hội vào ngày mai, chỉ có điều người cầm được thẻ khách quý ít, mà cầm được thẻ khách quý cấp hai lại càng thêm ít.

   Tuy thành Hồn Cực là tòa thành lớn vô cùng phồn hoa, nhưng người tới tham gia đấu giá hội nhất định đều là người có tiền, rất nhiều người chỉ là nghe danh mà tới thôi, có số người ngay cả thẻ khách quý cấp ba cũng chưa bao giờ sờ tới.

   “Mẹ nó, đúng là kẻ có tiền, thẻ khách quý cấp hai phải đấu giá đồ năm trăm vạn mới có đó!”

   Trong đại sảnh, gã nam tử gầy còm mang theo vài phần tục tĩu nhìn về phía hai người biến mất, liếm liếm môi, rốt cục kiềm chế được mà chửi thề, nhìn biểu tình như vui, nhưng trong mắt lại toàn là ghen tị.

   Chủ yếu là đẳng cấp nơi để tiếp đãi khách quý so với ghế ngồi bình thường chênh lệch quá nhiều, hơn nữa còn rất tiện quan sát vật phẩm, cho nên rất nhiều người tìm đủ mọi cách để có thể lấy được tấm thẻ, chỉ tiếc là trừ khi là người của thế lực lớn, bằng cũng chỉ có thể xem giá trị của các vật phẩm mang đấu giá, nhưng tấm thẻ khách quý cấp ba cũng phải có hai trăm vạn mới có thể cầm được.

   Nam tử gầy còm kia cũng , bên cạnh gã có hai bàn ngồi đầy người, nhìn cách ăn mặc của họ, có lẽ là cùng nhau.

   bàn trong đó có nữ tử đặc biệt gây chú ý, nữ tử mặc bộ váy màu đỏ tươi, dáng người đầy đặn đường cong lồi lõm được khắc họa như như dưới làn váy, quả thực là mời gọi người ta tới nhìn, cám dỗ mấy gã đàn ông chung quanh liên tiếp liếc nhìn về phía nàng, ánh mắt nhiều ít đều có chút sỗ sàng, nhưng nữ tử dường như nhận ra, đôi mắt như câu hồn nhìn qua nơi Lăng Tiêu và Du Tiểu Mặc mới biến mất, khuôn mặt mị mở nụ cười như có như .

   Lão giả bên cảnh nhìn thấy biểu lộ của ả, khỏi : “Tiểu thư, đừng ngươi có hứng thú với hai người kia?”

   “Hai người kia xem ra rất thú vị.” Khóe miệng nữ tử nhếch lên nụ cười vui vẻ, đặt ly rượu xuống, cũng phủ nhận.

   “Có thú vị thế nào cũng thể tùy tiện chọc vào bọn .” Lão giả nghiêm mặt nhắc nhở.

   “Tại sao?” Nữ tử giống như dâng trào hứng thú, hỏi ngược lại.

   “Thiếu niên cầm thẻ đúng là rất yếu, đáng nhắc tới, nhưng gã nam nhân cùng với có chút bí hiểm, lão phu thể nào nhìn ra tu vi của , hơn nữa ngươi cũng thấy rồi, Thất Tinh tùy tiện đưa thẻ khách quý cho người khác, đoán chừng sau lưng hai người kia có chỗ dựa đâu, vẫn là đừng đụng tới tốt hơn.” Lão giả nghiêm túc phân tích.

   “Vân lão, ràng ngươi nâng cao chí khí của người khác, lại diệt uy phong của mình.” Nữ tử nhếch miệng, vẻ mặt thờ ơ kia dường như nàng có vẻ chẳng quan tâm tới lời của lão giả.

   “Tiểu thư, thể như vậy được, lần này có ít thế lực lớn tới tham gia đấu giá, thực lực mạnh hơn Tiêu Dao Môn phải có, hơn nữa trước khi xuất phát môn chủ cũng dặn dò ta, bảo ta phải trông coi ngươi kỹ, chớ để ngươi bồng bột rồi đắc tội người khác.” Lão giả lắc đầu.

   “Hứ!!” Nữ tử quay phắt sang bên, nhưng ánh mắt vẫn nhìn về phía lối lên lầu hai, trong ánh mắt nhanh lên dị sắc.

   Lão giả thấy thế, cũng chỉ lắc đầu đầy bất đắc dĩ.

   Chưởng quầy dẫn hai người tới gian phòng sang trọng, vì căn phòng này có hai giường, cho nên chuẩn bị thêm phòng khác, thấy hai người phản đối, lúc này mới rời .

   Du Tiểu Mặc vào bên trong, nhìn thấy hai chiếc giường, sau khi ngạc nhiên qua lập tức được điên cuồng vui sướng thay thế, vốn còn nghĩ chỉ có cái giường, sở dĩ lúc trước cầu thêm phòng là vì biết Lăng Tiêu cho phép, cho nên cũng chẳng thừa hơi mà cầu làm gì cho mệt.

   Lăng Tiêu cũng vào, sau khi nhìn lướt qua nội thất cũng chẳng thèm đếm xỉa đến hai chiếc giường làm người nào đó vui sướng, dù sao đợi lúc ngủ, trực tiếp kéo người lên giường ôm chặt là xong hết mọi chuyện rồi.

   “Lăng sư huynh, bây giờ chúng ta có cần trở về bộ dạng lúc trước hay ?” Du Tiểu Mặc đứng trước gương, nhìn khuôn mặt xa lạ phản chiếu trong đó, đương nhiên là qua ngụy trang rồi.

   Sau khi hai người ra ngoài, vì tránh để người khác nhận ra dẫn tới phiền thoái, Lăng Tiêu chỉnh sửa thêm thắt cho khuôn mặt của họ chút, cho nên tại hai người đều mang theo khuôn mặt hoàn toàn khác, cho dù đứng trước mặt người thân quen như Chu Bằng và Phương Thần Nhạc, chắc cũng thể nhận ra nổi.

   cần.” Lăng Tiêu ngồi xuống bên bàn trà.

   Du Tiểu Mặc cũng lết qua, quan sát mặt y lúc lâu mới thận trọng hỏi: “Lăng sư huynh, khuôn mặt lúc này có phải là khuôn mặt của ngươi ?”

   Lăng Tiêu mở mắt ra liếc cái, chậm rãi nhếch miệng, “Ngươi muốn biết.”

   Du Tiểu Mặc lập tức lùi lại mấy bước, cười hì hì: “Nếu Lăng sư huynh bằng lòng cho ta biết …”

   Nhưng cũng phải , rất tò mò khuôn mặt của Lăng Tiêu, quen biết y lâu như vậy rồi, chưa bao giờ biết dáng dấp thực của y ra sao, chỉ biết y gọi là Lăng Tiêu, danh tự đồng với tên của Lâm Tiếu, cho nên chưa bao giờ sợ gọi sai tên của y.

   sao…” Lăng Tiêu lấn đến gần , nhìn thẳng vào mắt rồi cười, “Ta muốn.”

   Khóe miệng Du Tiểu Mặc giật giật, “…”

   Cũng lâu lắm, tiểu nhị của tửu lâu đem đồ ăn nóng hổi tới, sau khi ăn xong cơm tối, Du Tiểu Mặc còn gọi tiểu nhị tới lần, bảo người ta lấy cho mười bàn điểm tâm tới, bởi vì giờ mới nhớ ra chuyện mà suýt quên béng.

   Lần này xuống núi, còn có việc muốn làm, đó chính là tích trữ đồ ăn.

   Nếu cứ bắt dùng tích cốc đan thay cơm mãi phát rồ mất, trừ phi là lúc bế quan có cách nào mới dùng tới, bình thường vẫn rất quan tâm tới vấn đề ăn uống, chỉ là cũng thích tới phòng ăn cho lắm, nhiều người nhiều chuyện, ánh mắt của các sư huynh đệ lúc nhìn luôn mang theo chút khác thường, cho nên quyết định tranh thủ lần xuống núi này phải mua đống đồ ăn trữ trong gian.

   Thất Tinh Lâu miễn phí mọi thứ, nếu vặt lông bọn họ trận quá có lỗi với bản thân rồi.

   Vì vậy, cứ cách nửa canh giờ Du Tiểu Mặc lại gọi tiểu nhị đòi thêm mấy bàn điểm tâm, tiểu nhị rồi, lập tức đóng gói đám điểm tâm rồi nhét vào gian, mà vì để tiểu nhị phát được mục đích của mình, còn cẩn thận rải chút vụn bánh đất, tạo trường giả, cũng cố tình để cho tiểu nhị vào thu dọn chén đĩa đều thấy .

   Đầu bếp bị Du Tiểu Mặc làm cho buồn phiền vô cùng, còn cảm thấy hai người này ăn quá nhiều rồi đó, đúng là bị Du Tiểu Mặc lừa cho tin sái cổ, cho nên cũng phát đám vụn bánh kia chỉ là chứng cớ giả mà thôi.

   Người nhìn trọn vẹn quá trình như Lăng Tiêu, lần đầu tiên lộ ra vẻ mặt kinh ngạc, mãi tới khi tiểu nhị rồi, Lăng Tiêu mới túm Du Tiểu Mặc vào lòng, sau đó mãnh liệt chà đạp trận, vui vẻ cảm thán: “Tiểu sư đệ, sao ngươi lại càng ngày càng đáng thế này!”

   “Úi, ngươi đừng có làm rối tóc ra á.” Du Tiểu Mặc giãy dụa muốn chạy trốn khỏi cái móng vuốt kia, giờ là lần thứ hai trong ngày bị chà đạp rồi đó nha, mà cũng càng ngày càng phiền muộn, vì sao Lăng Tiêu cứ thích xoa đầu vậy.

   Giờ hợi, lúc rất nhiều người ngủ say, Du Tiểu Mặc còn ý định kêu tiểu nhị đưa thêm điểm tâm lần cuối, lại bị Lăng Tiêu thể chịu nổi cảnh này nữa mà kéo lên giường ngủ, phản kháng lại cũng bị vũ lực trấn áp, thế cho nên Du Tiểu Mặc quên béng mất cái kế hoạch ngủ riêng của mình.

   Ngày hôm sau, Du Tiểu Mặc bị đám ánh nắng chói mắt gọi dậy, cũng chẳng ngạc nhiên chút nào với việc tối hôm qua mình lại ngủ người Lăng Tiêu, lần này rất bình tĩnh đứng lên mặc quần áo rồi rửa mặt, mặc dù là ai nếu mỗi sáng sớm tỉnh lại đều phát mình trèo lên người đàn ông khác lại còn ôm chặt, hơn nữa còn là chính mình tự nhào tới, muốn học được bình tĩnh cũng khó.

   vừa tỉnh dậy, Lăng Tiêu cũng tỉnh theo, sau khi rửa mặt liền cùng nhau xuống lầu.

   Nơi ăn điểm tâm sáng là đại sảnh tầng , trước mắt nhiều người như vậy, Du Tiểu Mặc đành phải bỏ qua cái ý định chiếm món lời , ngoan ngoãn ăn phần điểm tâm của mình.

   Phải biết, lúc chưởng quầy cùng tiểu nhị thấy gọi thêm điển tâm nữa, rốt cục cũng thở phào nhõm, đồng thời cũng may mắn vị tổ tông này rồi. Tuy Thất Tinh Lâu chỉ phục vụ miễn phí cho người có thẻ khách quý, nhưng cũng chịu được tiêu hao như thế, nếu như mỗi người đều giống Du Tiểu Mặc, vậy Thất Tinh Lâu cũng chỉ có nước đóng cửa mà thôi.

   Lúc Du Tiểu Mặc rời , chưởng quầy còn đích thân ra ngoài cung kính tiễn bước, cái bộ dáng kia giống như bỏ được tòa núi lớn đè vai, toàn thân nhõm thôi.
   CHƯƠNG 108: ĐẤU GIÁ HỘI

   đường tới phòng đấu giá, Du Tiểu Mặc lại mua thêm ít đồ ăn.

   Lề mề cả quãng đường, rốt cục cũng tới trước khi buổi đấu giá sắp bắt đầu, khi hai người lần nữa bước vào cánh cửa phòng đấu giá, đại sảnh rộng lớn ngày hôm qua bị dòng người chen chúc cho chật ních rồi, còn có thanh bàn tán ầm ĩ cả góc đường, cực kì náo nhiệt.

   Du Tiểu Mặc há hốc miệng mà nhìn cảnh tượng này, nếu như cứ thế mà chen vào, biết thân thể bé tẹo của mình có bị đè cho dẹp lép hay , đáp án là chính xác, bởi vì cái đám người kia đa số đều là mấy gã đàn ông khổ người cực lớn.

   “Lăng sư huynh, làm sao chúng ta vào được bây giờ?” Du Tiểu Mặc nuốt ngụm nước miếng, cuối cùng quyết định quăng vấn đề này qua cho Lăng Tiêu.

   Lăng Tiêu vươn tay về phía , “Đưa tấm thẻ kia đây.”

   Du Tiểu Mặc sững sờ, vội lôi tấm thẻ đen ra đưa cho y.

   Lăng Tiêu cầm lấy rồi về hướng khác, chỗ kia khá ít người, hơn nữa cửa ra vào còn có bốn người cao to vạm vỡ trông coi, theo khí tức mà cảm trận đều là cường giả cấp Thiên cảnh, bốn người kia tùy ý để cho Lăng Tiêu và Du Tiểu Mặc vào.

   Có kẻ nhìn thấy cử động của họ cũng muốn theo, bốn người kia lập tức chút do dự mà ngăn cản, những kẻ kia đành phải nhẫn nhịn tiếp tục chen vào dòng người.

   Lối hơi tối, đường dốc quanh co uốn lượn, tựa hồ là thông tới lầu hai.

   Du Tiểu Mặc sát Lăng Tiêu, lúc qua khúc quanh cuối cùng, lối hẹp dài lập tức mở rộng ra, ánh sáng chói lòa, sảnh đấu giá vô cùng to lớn xuất trước mắt , tuy sớm chuẩn bị tâm lý, nhưng Du Tiểu Mặc vẫn bị cảnh tượng trước mắt làm cho ngỡ ngàng.

   Bên dưới chằng chịt toàn ghế là ghế, do loại đá màu trắng tạo thành khiến cho cả hội trường đều sáng bừng, phía trước là bàn đấu giá được dựng từ khối thủy tinh lớn trong suốt, sáng óng ánh, làm cho người ta cảm tưởng như trong mộng ảo.

   Từ đầu tiên mà Du Tiểu Mặc nghĩ tới chính là xa xỉ, ngay lúc kinh ngạc ngó quanh, thị nữ xinh đẹp về phía họ, cung kính : “Hai vị tiên sinh, xin hỏi số ghế của các ngài là bao nhiêu?”

   Lăng Tiêu đưa tấm thẻ đen trong tay cho ta, thị nữ lập tức gật đầu, sau đó dẫn hai người tới chiếc ghế xa hoa rộng rãi, ghế dành cho khách quý cấp hai được tạo thành từ lam thủy tinh, bên còn được trải lớp thảm lông rất dày, ngồi lên vô cùng thoải mái, hơn nữa ghế cũng khá gần bàn đấu giá, liếc nhìn cũng có thể nhìn trọn vẹn toàn cảnh.

   Du Tiểu Mặc khách khí ngồi xuống, sau đó dùng vẻ mặt hào hứng đánh giá xung quanh.

   Ghế của khách quý trong đấu giá hội của Thất Tinh đều được đặt ở lầu hai, chỉ là càng đến gần bàn đấu giá, đẳng cấp thẻ khách quý càng cao, hơn nữa vì ghế khách quý có che chắn, cho nên ai cũng có thể nhìn những người ngồi đó.

   Lúc Du Tiểu Mặc đánh giá người khác, người khác cũng đánh giá bọn họ, dù sao có thể lên tầng hai đều là nhân vật có mặt mũi, đột nhiên lại xuất kẻ yếu ớt như vậy, đúng là làm cho người ta kinh ngạc, chỉ là đa số khi nhìn tới Lăng Tiêu, phần kinh ngạc kia liền nhạt rất nhiều.

   “Tiểu thư, ngươi nhìn gì thế?” Vân lão chú ý tới ánh mắt của nữ tử bên cạnh, hạ giọng hỏi.

   “Vân lão, ngươi xem thử, hai người ở đối diện kia phải là hai người mà chúng ta gặp ở Thất Tinh Lâu sao, ngờ nhanh như vậy gặp lại bọn họ rồi, xem ra chúng ta rất có duyên…!” Đôi mắt vũ mị câu hồn nhìn chằm chằm vào nơi hai người ngồi, cũng nàng có hứng thú với họ hay .

   Vân lão lắc đầu, cái gì mà có duyên, tiểu thư cái gì cũng tốt, chỉ là thỉnh thoảng lại thích gây ra chút rắc rối, nhiều khi lại còn đàn ông hơn cả nam nhân bình thường, hề có chút bộ dạng thục nữ nào.

   Nhưng cũng vì nguyên nhân này, cho nên môn chủ mới thấy tiểu thư là người thích hợp nhất để kế thừa Tiêu Dao Môn, Tiêu Dao Môn cần người quy củ, làm việc lúc nào cũng bó tay bó chân, thể nghi ngờ, tiểu thư là ứng cử viên tốt nhất.

   Ngay lúc nữ tử cùng Vân lão thu ánh mắt lại, Lăng Tiêu đột nhiên nhìn thoáng qua hướng hai người.

   Ánh mắt ả cũng trắng trợn, chỉ cân nhắc đôi chút, ràng lắm, nhưng vẫn bị Lăng Tiêu phát , chỉ có thế, y còn nhận ra hai người này là khách nhân của Thất Tinh Lâu, lúc ấy cả hai ngồi trong đại sảnh, ả kia cũng dùng ánh mắt này nhìn y và Du Tiểu Mặc.

   Lăng Tiêu khẽ nhướn mày, thôi kệ, chỉ cần động chạm gì tới y là được, lập tức nhìn thoáng qua Du Tiểu Mặc ngồi bên người, tên kia còn chẳng phát , hai mắt sáng long lanh tựa vào lan can ngó nghiêng.

   Thời gian càng gần, càng nhiều người xuất bên trong sảnh đấu giá, bất kể là chỗ ngồi ở lầu hay lầu hai, hầu như đều có người ngồi kín, thành bàn tán càng ngày càng xôn xao, mãi tới khi tiếng chiêng vang lên lanh lảnh vọng khắp sảnh, toàn bộ hội trường lập tức lặng ngắt, cơ hồ tất cả mọi người đều nhìn sang đài đấu giá.

   Lúc này, ở đài đấu giá, chẳng biết lúc nào xuất vị lão đầu cười híp mắt, lão đầu khí tức điềm đạm, nhưng là vị cường giả Nguyệt Cảnh hơn kém, lão chính là người chủ trì đấu giá hội lần này, cũng có chút danh tiếng ở thành Hồn Cực, rất nhiều người đều biết lão.

   Khi hội trường ầm ĩ yên lặng, ánh mắt cười của lão đầu mới quét về phía đám đông, dùng loại thanh tất cả mọi người đều nghe : “Hoan nghênh các vị tới tham gia đấu giá hội ba năm lần của thành Hồn Cực, lão phu cũng muốn dài dòng, tại lão phu tuyên bố, đấu giá hội chính thức bắt đầu.”

   Vừa xong, từng tràng vỗ tay nhiệt liệt vang lên.

   Nhiều khi, có vài đấu giá hội lúc mở đầu thường thao thao bất tuyệt đoạn diễn văn dài dòng, nhưng với những người ngồi chờ đợi những vật phẩm đấu giá mà , đoạn mở đầu này vô cùng nhàm chán, cho nên lão đầu rất khôn ngoan, có thể thấy kinh nghiệm của lão rất phong phú, biết càng ngắn gọn càng được hoan nghênh.

   Mấy giây sau, thị nữ ăn mặc đơn giản tới từ phía sau bàn đấu giá, thị nữ đặt đồ vật tay xuống bàn đấu giá rồi lui lại, lão đầu lật mảnh vải đỏ bên lên, lộ ra chiếc hộp trong suốt, bên trong hộp có hơn mười cây linh thảo.

   “Ở đây là hai mươi cây linh thảo cấp bốn cùng hai mươi lăm cây linh thảo cấp năm, với nhãn lực của các vị, hẳn là nhận ra rồi, bốn mươi lăm cây linh thảo ở đây đều là linh thảo trung phẩm đỉnh phong, các vị đừng thấy những linh thảo này chỉ là trung phẩm, phải biết linh thảo trung phẩm đỉnh phong rất có khả năng luyện ra được linh đan thượng phẩm, lão phu tin rằng những người nghiên cứu chuyên sâu về luyện đan như các vị đan sư đều hiểu rất , cho nên nếu có hứng thú, tuyệt đối nên tính toán chi li, để tránh bỏ lỡ cơ hội lần này.”

   Lão đầu dứt lời liền nhìn về phía mọi người, tuy đẳng cấp của linh thảo cao, nhưng lão lo có người đấu giá, đối với đan sư mà , linh thảo có thể luyện ra linh đan thượng phẩm đều là những thứ bọn họ tha thiết ước mơ, lập tức cười híp mắt tuyên bố: “Giá quy định là 15 vạn, chư vị bắt đầu .”

   Cả hội trường chìm vào yên lặng, lập tức có người bắt đầu ra giá, có người thứ nhất, tự nhiên có người thứ hai, thứ ba… Trong sảnh càng ngày càng nhiều thanh đấu giá.

   Bởi vì đan sư tham gia đấu giá hội ít hơn tu luyện giả nhiều, cho nên sau mấy phút đồng hồ, bốn mươi lăm cây linh thảo bị gã đan sư cấp năm dùng giá 31 vạn mua mất.

   Du Tiểu Mặc nhìn mà trợn tròn mắt, bốm mươi lăm cây linh thảo trung phẩm cũng có thể bán được giá cao như vậy, quá lời rồi nha!

   cảm thấy, cuộc bán đấu giá này mở cho cánh cửa mới, cách kiếm tiền nhanh hơn nhiều, ra cần phải luyện linh thảo thành linh đan rồi mới bán được giá, chỉ cần trực tiếp đem linh thảo trong gian ra bán cũng được rồi, việc này so với luyện thành đan thuận tiện hơn nhiều lắm, vậy mà trước kia nghĩ tới, quá buồn!

   Đấu giá hội tiến hành với khí hừng hực như lửa, tới nửa canh giờ, đài đấu giá xuất đủ các loại bảo vật làm người ta hoa mắt, có linh thảo, có linh đan, áo giáp, vũ khí, công pháp, linh thú..., nhưng cấp bậc cao, cho nên những người tranh nhau đấu giá đều ngồi ở lầu , có chút vốn liếng, nhưng phải dạng tiền nhiều như nước.

   Về phần khách quý ngồi ở lầu hai, cho tới bây giờ vẫn chưa có người nào ra tay, nguyên đám người dường như chỉ chờ đợi những bảo vật chân chính ở phía sau, nhắm mắt nghỉ ngơi, cũng có người hơi mất kiên nhẫn.

   Ngược lại Du Tiểu Mặc cảm thấy buồn tẻ chút nào, đây là lần đầu tiên được tham gia cuộc đấu giá, cho nên cực kì phấn khích, nhìn cái gì cũng thấy thú vị.

   Sau nửa canh giờ, bàn đấu giá lại vang lên tiếng ‘Ding’, lão đầu lật mảnh vải đỏ lên, trong khay để năm bình ngọc xếp thẳng hàng, cần nhìn cũng biết bên trong hẳn là linh đan.

   Du Tiểu Mặc ơ tiếng, lập tức mở to mắt, tay vỗ vỗ lên người Lăng Tiêu, “Lăng sư huynh, ngươi nhìn xem, mấy cái bình kia rất giống linh đan ta bán cho Đan Tâm Phường nha.”

   phải rất giống, đó chính là linh đan ngươi luyện.” Lăng Tiêu quay đầu nhìn cái, lười biếng ra.

   “Vậy sao bọn họ lại mang ra đấu giá?” Du Tiểu Mặc lắc đầu tỏ vẻ hiểu.

   Lăng Tiêu cười đầy ý: “Ngươi bán cho người ta rồi, xử lý thế nào đương nhiên là quyền của người ta chứ sao.”

   Lúc Du Tiểu Mặc còn muốn thêm gì, lão đầu bàn đấu giá bắt đầu giải thích.

   “Ha ha, lão phu tin tưởng các vị đều rất tò mò bên trong năm chiếc lọ này đựng linh đan gì, lão phu cũng làm các vị tò mò lâu nữa, nơi này là năm bình linh đan cấp hai…” Vừa tới cấp hai, bên dưới vang lên mảnh thanh xì xào, lão đầu cũng bất ngờ, tiếp tục , “Chắc hẳn các vị rất ngạc nhiên, vì sao lại mang linh đan cấp hai lên đấu giá, thực ra những linh đan cấp hai này đều là linh đan thượng phẩm, tổng cộng có hai trăm năm mươi viên, theo tỉ lệ cùng đan khí mà xét, đều thuộc loại tốt nhất trong linh đan thượng phẩm.”

   Dứt lời, lão đầu liền đổ ra mấy viên trong bình cho mọi người chiêm ngưỡng.

   Vừa nhìn thấy mấy viên linh đan lăn trong khay, những người phía dưới liền vang lên từng đợt xôn xao.

   Số lượng ít, hơn nữa chất lượng còn tốt như vậy, trách được phòng đấu giá lại đem những viên linh đan cấp hai này lên đấu giá, xét giá trị của những viên linh đan này, hoàn toàn đủ tư cách được đặt lên đài đấu giá.

   Lão đầu cảm thấy gây đủ tiếng vang, gật đầu thỏa mãn, lập tức phất tay : “Nếu như vừa ý, xin đừng do dự, nếu bỏ qua lần này còn lần khác, tại bắt đầu đấu giá, giá khởi điểm là 13 vạn.”

   “14 vạn!”

   Vừa xong, lập tức có người bắt đầu đấu giá.

   “15 vạn!”

   “16 vạn!”

   ghế khách quý lầu hai, cái cằm Du Tiiểu Mặc rớt lan can.

  3. Ngiêm Miểu

   Ngiêm Miểu Active Member

   Bài viết:
   338
   Được thích:
   37
   CHƯƠNG 109: KIM MINH ĐỈNH

   Đối với năm bình linh đan, người có hứng thú chỉ ở lầu , mà ghế khách quý ở lầu hai cũng bắt đầu có người chú ý, cuối cùng năm bình linh đan bị Tiêu Dao Môn mua , giá cả là hai mươi lăm vạn.

   Cái giá tiền này thực ra vượt xa giá trị của năm bình linh đan rồi, chỉ là Tiêu Dao Môn giàu như vậy, hẳn là để tâm tới chút tiền ấy, những người khác thấy người ra tay là Tiêu Dao Môn, đành phải buông tha, tranh đoạt với Tiêu Dao Môn kỳ thực chính là hành động châu chấu đá xe mà thôi.

   Du Tiểu Mặc cảm giác mình bị thiệt thòi quá nhiều, lúc nghe thấy cái giá tiền này, bật khóc thành dòng sông chui vào trong ngực Lăng Tiêu cầu an ủi.

   Đan Tâm Phường quá thâm hiểm, dùng mười ba vạn để mua linh đan của , trong nháy mắt bán lại với giá hai mươi lăm vạn, buôn bán lời gấp đôi, quá hiểm độc, quyết định ghét bọn họ.

   Lăng Tiêu cười híp mắt ôm Du Tiểu Mặc, khẽ vuốt lưng tỏ vẻ an ủi.

   Cảnh tượng này thể tránh khỏi mà lọt vào mắt nhiều người, đặc biệt là nàng áo đỏ Mộc Dao ngồi đối diện, vừa nhìn thoáng qua trợn tròn hai mắt, kiềm chế nổi tia dị sắc lóe lên trong mắt, chỉ là nàng vẫn nghĩ tới hướng kia, dù sao ở đại lục Long Tường này, nam nam ở chung với nhau cũng nhiều lắm.

   nàng chẳng qua chỉ cảm thấy kì lạ, hóa ra quan hệ của hai người này còn thân thiết hơn nàng tưởng.

   Năm bình linh đan cấp hai bán được những hai mươi lăm vạn, lão đầu cười sung sướng tới mức mắt biến mất luôn.

   Sau khi đợt cao trào này trôi qua, lão đầu lại bắt đầu đấu giá vật phẩm khác, chỉ thấy lão tiếp nhận cái khay thị nữ đưa tới.

   “Các vị, thứ đồ chuẩn bị đấu giá lúc này, chắc hẳn có nhiều người chờ mong rất lâu, đây là móng vuốt và da lông của thú cấp sáu Lôi Vân báo, mọi người đều biết, móng vuốt của Lôi Vân báo vô cùng sắc bén, có thể đơn giản xé rách cơ thể của cường giả Nguyệt Cảnh, còn da của nó, nếu luyện chế thành áo giáp, có thể đỡ được chưởng toàn lực của cường giả Nhật cảnh.”

   Câu cuối cùng tức khắc khơi gợi ham muốn trong lòng mọi người, đặc biệt là những thế lực thấp hơn Nguyệt cảnh kia, nếu như có da lông và móng vuốt Lôi Vân báo, chẳng khác nào nhiều thêm tấm bùa bảo mệnh, hơn nữa nếu về sau gặp được cường giả Nguyệt Cảnh, liền có thực lực chiến đấu ngang hàng rồi.

   Lão đầu đưa giá khởi điểm là trăm năm mươi vạn, vừa mới xong, lập tức có người cướp giá.

   Đây là lần đầu tiên Du Tiểu Mặc nghe tới thú, lập tức quên sạch tổn thương, lại ghé vào lan can tò mò nhìn đôi móng vuốt cùng bộ da đài đấu giá, móng vuốt Lôi Vân báo có màu đen, ngẫu nhiên còn phát ra tia sáng nhàn nhạt, vừa nhìn thấy lợi hại, da lông có màu bạc, rất đẹp.

   Kiến thức về thú của Du Tiểu Mặc khá nửa vời, cho nên cũng chẳng nhìn ra cái gì đặc biệt.

   Lăng Tiêu thấy Du Tiểu Mặc cứ nhìn chằm chằm thứ kia, còn tưởng rằng cảm thấy hứng thú, trong mắt nhanh lên ánh sáng quỷ dị, dò hỏi: “Tiểu sư đệ, ngươi thích thứ kia?”

   Du Tiểu Mặc ‘A’ tiếng, lập tức lắc đầu, “Ta dùng được những thứ đó, nếu như có Lôi Vân báo còn sống tốt rồi.”

   “Vì sao?” Lăng Tiêu nhướn mày.

   “Bởi vì có thể giúp đỡ việc vặt đó mà.” Du Tiểu Mặc nghiêm trang trả lời, sau đó lại hạ giọng: “Ruộng linh thảo trong gian càng ngày càng lớn, mỗi ngày đều phải tưới nước cho linh thảo, mình ta bận muốn chết, cho nên nếu có người giúp tốt rồi.”

   “Ý này cũng tồi.” Lăng Tiêu nghe xong, gật đầu đầy suy ngẫm.

   Trong lúc bọn họ chuyện, giá cả qua rất nhiều lượt đấu giá, giá tăng lên tới 240 vạn, lập tức làm ít người phải thất vọng rời khỏi cuộc tranh đoạt, theo từng lượt đấu giá, những người còn lại đều là kẻ có tiền, cuối cùng vẫn bị Cực Lạc Lầu dùng giá cao tới tận 280 vạn mua được.

   Lão đầu đập búa, tuyên bố người sở hữu, ngay sau đó lại tiếp tục lượt đấu giá mới, từ sau khi có xuất của thú cấp sáu, giá trị của những vật phẩm sau đó cũng dần cao lên, thậm chí còn xuất vài cây linh thảo cấp bảy thượng phẩm, Du Tiểu Mặc nhìn tới mê mẩn, chỉ là vì giá quy định tận 80 vạn, đắt muốn chết, còn bằng mua hạt giống về tự trồng.

   Ngoại trừ linh thảo, còn có linh đan và công pháp, đều thuộc hàng hiếm có, nhưng Du Tiểu Mặc đều cần, còn suy nghĩ linh dịch của mình tới khi nào mới xuất , chỉ là ngay lúc sắp chán nản, lão đầu rốt cuộc lấy ra thứ làm cho cực kỳ mong muốn, Kim Minh đỉnh, là lô đỉnh mà đan sư dùng để luyện đan, cấp sáu, giá khởi điểm 40 vạn.”

   Lô đỉnh là thứ mà đan sư chỉ dùng đến lúc luyện đan, có điều người muốn đấu giá chỉ là đan sư, những thế lực lớn ở lầu hai cũng có ít đan sư, dù sao nếu muốn phát triển thế lực, thể nào thiếu đan sư được.

   Theo giá cả ngày càng tăng dần, Du Tiểu Mặc cũng ngày càng sốt ruột.

   “Lăng sư huynh, cái đỉnh kia…” Du Tiểu Mặc quay đầu lại, lo lắng giật giật tay áo Lăng Tiêu.

   Đối với cái Kim Minh đỉnh cấp sáu còn hấp dẫn hơn đám công pháp linh đan kia ngàn lần, dù sao bản thân cũng là đan sư, mặc dù chỉ là đan sư cấp hai, nhưng nếu mua được cái đỉnh này, vậy thời gian dài sau này cần phải lo tới chuyện đổi lô đỉnh nữa rồi.

   cần nóng nảy, cuối cùng chúng ta đấu giá cũng chưa muộn.” Lúc lô đỉnh được mang ra, Lăng Tiêu liền nghĩ có lẽ Du Tiểu Mặc thấy hứng thú.

   Nghe được lời của y, lúc này Du Tiểu Mặc mới tỉnh táo lại, nhưng hai mắt vẫn nhìn chằm chằm vào chiếc lô đỉnh nằm yên lặng đài đấu giá.

   Cũng may mà Kim Minh đỉnh chỉ là lô đỉnh trung cấp, cho nên lúc Tiêu Dao Môn ra giá 90 vạn, rất nhiều người đều bỏ cuộc, cuối cùng vẫn chỉ còn mấy thế lực lớn tranh giành nhau, trong số đó chính là đối thủ của Tiêu Dao Môn, Cực Lạc Lầu.

   “95 vạn!” Nam tử lúc nãy mua Lôi Vân báo, Mộ Vân Thiên lại lên tiếng lần nữa, xong, còn nhìn qua phía Mộc Dao đầy khiêu khích.

   chính là đồ đệ của lâu chủ Cực Lạc Lầu, tuy phải con ruột, nhưng địa vị của ở Cực Lạc Lầu rất cao, cũng là trong những kỳ tài ngút trời, vẻn vẹn hai mươi năm thành cường giả Nguyệt Cảnh.

   Mộc Dao lạnh lùng nhếch mép, sau đó hô lớn: “100 vạn!”

   Mộ Vân Thiên nhíu máy, trăm vạn vượt qua giá trị của Kim Minh đỉnh, nếu như cứ tiếp tục đấu giá như vậy lỗ mất, hơn nữa còn phải giữ lại tiền bạc để tranh giành những vật phẩm phía sau, nếu lúc này ra tay mạnh quá chỉ sợ tiếp theo đủ dùng, nghĩ vậy, lên tiếng nữa.

   Mộc Dao thấy thế khỏi hứ tiếng.

   Vân lão ngồi bên cạnh cực kỳ bất đắc dĩ, chỉ vì tranh giành cái đỉnh với Mộ Vân Thiên mà tốn oan trăm vạn.

   “101 vạn!”

   Lão đầu thấy có người tiếp tục tăng giá nữa, giơ cái búa trong tay lên muốn đập xuống, giọng lười biếng đột nhiên vang lên, ngẩng đầu nhìn, cũng là người ngồi ghế khách quý, chỉ có điều người tăng giá lúc này có chút vượt qua dự liệu của mọi người, bởi vì từ lúc đấu giá hội bắt đầu tới giờ đều chưa từng thấy người này ra giá.

   Lăng Tiêu thầm nghĩ, nếu y còn ra giá, tiểu sư đệ của y lườm y đến chết cho xem.

   Về phần tại sao lại bỏ thêm vạn, là bởi vì bước giá thấp nhất của đấu giá hội là vạn, nếu như có thể ít hơn, y dám cá tiểu sư đệ nhất định bảo ra giá ít hơn.

   Nghe được thanh này, Mộc Dao nhìn sang mới phát lại là hai người mà nàng chú ý lúc trước, hơi sững sờ, quả nhiên Vân lão đoán đúng, xem ra hai người kia phải hạng người thầm thường, nghĩ đến điều này, nàng liền tăng giá nữa, dù sao nàng cũng muốn cái lô đỉnh kia lắm, huống hồ bỏ trăm vạn mua cái lô đỉnh, đúng là thua lỗ.

   Vốn mọi người còn tưởng rằng Tiêu Dao Môn tiếp cục cạnh tranh, ai ngờ Mộc Dao lại yên lặng, khỏi ngạc nhiên, lúc nãy còn đấu với Mộ Vân Thiên đến mất còn, sao bây giờ lại bỏ cuộc dứt khoát như vậy, chẳng lẽ nàng quen biết người kia?

   Sắc mặt Mộ Vân Thiên lúc này có chút khó coi, con Mộc Dao kia ràng cố tình nhằm vào .

   “Vị tiên sinh ở ghế số mười ra giá trăm lẻ vạn, có người khác muốn thêm giá ? Nếu như có, vậy Kim Minh đỉnh liền thuộc về vị tiên sinh ở ghế số mười rồi.” Lão đầu cười hỏi, cái giá này làm lão rất hài lòng, trước kia lão chỉ nghĩ giá cao nhất cũng khoảng chín mươi vạn mà thôi, thấy ai trả lời, lão đầu rốt cục cũng đập búa xuống.

   Du Tiểu Mặc lại tóm lấy tay áo của Lăng Tiêu, biểu lộ vô cùng xoắn xuýt.

   Vì sao? Bởi vì dùng 101 vạn để mua cái lô đỉnh quả thực đắt muốn chết mà, hơn nữa người căn bản có ngần ấy tiền.

   Lăng Tiêu xoa đầu Du Tiểu Mặc, vuốt lông cho , cười : “Tiểu sư đệ, cần đau lòng, đấu giá hội cũng sắp kết thúc rồi, linh dịch của ngươi lâu nữa ra, đến lúc đó ngươi cười ngậm miệng được đâu, tin ta .”

   Du Tiểu Mặc ngẩng đầu nhìn y, được rồi, tin ngươi.

   Sau hai canh giờ, đấu giá hội rốt cục cũng vào những bước cuối, cũng là bước đấu giá ba bảo bối có giá trị nhất.

   vật trong đó là bản công pháp trung giai thượng phẩm, Thiểm Điện Kỳ Quyết, đây là bản công pháp luyện thân pháp, người tu luyện công pháp này có được thân thủ nhanh như tia chớp, tốc độ cực kỳ dữ dội, có người từng ai tu luyện được công pháp này có thể khiêu chiến người mạnh hơn mình, kể cả thất bại, cũng có thể dựa vào thân thủ nhanh nhẹn mà chạy thoát, cho nên nó vừa xuất khiến cả hội trường vốn ồn ào lập tức chìm vào yên lặng, mấy giây sau mới lộ ra từng đợt tiếng hô kinh ngạc.

   Vô số ánh mắt nóng rực nhìn chằm chằm cuốn công pháp đài đấu giá kia, tuy phải công pháp đẳng cấp cao, nhưng nếu có thể tu luyện được thân thủ nhanh như chớp như vậy, chẳng phải có thêm tầng đảm bảo an toàn của bản thân sau này sao, tác dụng của nó cùng với linh đan bảo vệ tính mạng khác nhau là mấy.

   Nhưng cũng chẳng thể trách được, dù là môn phái lớn như phái Thiên Tâm, loại công pháp trung giai như Ngự Kiếm quyết cũng bị họ tôn sùng là công pháp thể truyền ra ngoài, đủ để thấy công pháp trung giai thượng phẩm hiếm hoi cỡ nào.

   Du Tiểu Mặc cảm thấy mình nghe được rất nhiều tiếng thở dồn dập, nhưng đáng tiếc phải là tu luyện giả, chẳng thể nào kích động như họ được, chỉ là sau khi mua được Kim Minh đỉnh, vẫn cười, con mắt cong cong như trăng khuyết, lộ ra tâm trạng cực kỳ tốt.

   Lăng Tiêu cúi đầu liền nhìn thấy bộ dáng này của , tâm tình cũng cực kỳ sảng khoái.

   CHƯƠNG 110: GIÁ TRỜI

   “Kỳ lạ, phải bảo vật của đấu giá hội chỉ có hai thứ thôi sao, lúc nào lại biến thành ba cái rồi?”

   Mộc Dao vừa nghe tới ba thứ, khỏi ngạc nhiên, ràng tin tức nàng nhận được chỉ có hai thứ, vật thứ ba thêm vào là cái gì tại sao tới nàng cũng biết!

   Khóe miệng Vân lão khẽ giật cái, “Tiểu thư, lúc đầu chỉ có hai vật, nhưng mà ngày hôm qua lại nhiều hơn bảo bối nữa, chuyện này ta với ngươi tối qua rồi mà, ngươi nghe gì sao?”

   Nhờ nhắc nhở của lão, Mộc Dao mới nhớ tới, hình như đúng là có chuyện như vậy, lập tức lúng túng nhìn sang chỗ khác, “Vân lão, thứ kia rốt cuộc là cái gì? Lại có thể đặt sau cả công pháp.”

   Vân lão vuốt vuốt chòm râu cằm, : “Tối hôm qua lão phu phái người thăm dò, nghe là linh dịch.”

   Nghe được hai chữ cuối cùng, Mộc Dao thiếu chút nữa đứng bật dậy, con mắt lộ ra hưng phấn cùng kích động, “Quả nhiên là linh dịch? Có bao nhiêu?”

   Vân lão cũng đoán được tiểu thư phản ứng như vậy, khỏi bật cười: “Lão phu thăm dò được lần này đấu giá khoảng chừng tám mươi tám giọt linh dịch, đây phải là số lượng , mà cũng chỉ đấu giá lần duy nhất, cho nên giá cả cực kỳ cao, người có thể lấy ra nổi khoản tiền này, cũng chỉ có Tiêu Dao Môn, Cực Lạc Lầu và Huyết Sát Tông.”

   như vậy, chúng ta chỉ có thể lấy trong ba loại bảo bối này rồi, Vân lão, phụ thân có ?” Mộc Dao suy nghĩ chút, chợt nhíu mày lại.

   Theo suy đoán của nàng, giá trị của tám mươi tám giọt linh dịch ít, tuyệt đối thể bỏ qua, nhưng nếu muốn mua nó, món bảo bối cuối cùng rơi vào trong tay Cực Lạc Lầu hoặc Huyết Sát Tông, mà nó cũng là mục đích mà Tiêu Dao Môn tham gia đấu giá hội lần này, hôm nay lại thêm linh dịch, thực làm cho bọn họ lâm vào tình thế khó có thể lựa chọn.

   Vân lão hạ giọng, trịnh trọng , “Môn chủ có ý muốn cái bình linh dịch kia.”

   Mộc Dao ngước mắt nhìn vẻ mặt nghiêm túc của Vân Lão, trong mắt đột nhiên lóe lên tia sáng, chậm rãi mỉm cười: “Ta biết rồi Vân lão, vậy cứ theo ý phụ thân là được.”

   Vân lão vui mừng gật đầu, tiểu thư nhà lão quả nhiên thông minh, chỉ chút hiểu.

   Lúc bọn họ chuyện, quyển “Thiểm Điện Kỳ Quyết” kia bị tăng lên tới sáu trăm bốn mươi vạn, cái giá này quả thực làm người ta tặc lưỡi, nhưng người tranh đoạt ngoại trừ Cực Lạc Lầu cùng Huyết Sát Tông, còn có người mặc áo bào đen có danh tiếng gì, người kia chỉ ngồi ở lầu , toàn thân đều bị che phủ bởi chiếc áo bào màu đen, thấy mặt.

   Khi chen vào cuộc chiến giữa Cực Lạc Lầu và Huyết Sát Tông, tất cả mọi người đều sợ hãi nhìn sang phía đó, lá gan người này , nhưng điều càng kiến người ta kinh ngạc hơn là, cũng quá nhiều tiền rồi đó!

   “Lăng sư huynh, người kia giàu!” Du Tiểu Mặc hâm mộ cảm thán.

   “Rất nhanh thôi ngươi cũng được như vậy, cần gì phải hâm mộ.” Lăng Tiêu từ trước tới nay đều chẳng có cảm giác gì với kim tệ, cũng chẳng thấy nó quan trọng tới mức nào, bởi vì y chưa bao giờ cần tới nó.

   Du Tiểu Mặc u oán nhìn y cái, “Nhưng mà rất nhanh cũng tiêu rồi.”

   Đây mới là điều làm buồn phiền nhất nè, vất vả mới được sở hữu khoản tiền lớn, còn chưa cầm nóng tay, kết quả phải đưa cho người ta rồi, loại cảm giác này phức tạp.

   Cuối cùng, quyền sở hữu “Thiểm Điện Kỳ Quyết” vẫn làm mọi người bùng nổ, bởi vì nó rơi vào tay người áo đen kia, khó tin nhất là dùng tới 750 vạn để mua quyển công pháp này, còn đánh bại hai thế lực lớn như Cực Lạc Lầu và Huyết Sát Tông, làm người của hai thế lực này mặt đều đen thui.

   “Gã này rốt cuộc là ai, lão Lục, thăm dò chút!” Sắc mặt Mộ Vân Thiên trầm mà nhìn người áo đen kia, người kia lúc này rất bình tĩnh ngồi ghế, đột nhiên phân phó thuộc hạ phía sau.

   Cách đó xa, đại biểu của Huyết Sát Tông cũng phân phó chuyện tương tự, bọn họ cũng muốn biết, kẻ áo đen này rốt cuộc là ai, còn dám giật đồ của Huyết Sát Tông, muốn đem đồ ư, trả giá chút sao được.

   Sau khi lão đầu tuyên bố người sở hữu “Thiểm Điện Kỳ Quyết”, rốt cục cũng bắt đầu đấu giá bảo bối thứ hai, lập tức lại gây tiếng vang , phải ai cũng có thể lấy được tin tức bí mật này như Tiêu Dao Môn, bởi vì có đường dây, cho nên mới biết được những tin tức mà người khác biết, ví dụ như linh dịch đột nhiên xuất ở đấu giá hội, chỉ là đa số mọi người đều mang vẻ mặt mờ mịt.

   Khi thị nữ cầm chiếc bình màu lục trong suốt óng ánh lên, tầm mắt của mọi người đều bị hút vào đó.

   ghế khách quý, Lăng Tiêu chợt mở đôi mắt khép hờ ra, ánh mắt lóe sáng mỉm cười, “Tiểu sư đệ, linh dịch của ngươi rốt cục cũng ra rồi kìa, hơn nữa còn gây tiếng vang .”

   Du Tiểu Mặc kích động nhìn bình linh dịch kia, hai khối băng điêu lớn như vậy, ngờ lúc tinh luyện xong chỉ còn bình nho , vẫn có chút bất ngờ, cũng vì bình linh dịch mà cũng có giá cao như thế, đúng là làm cho hưng phấn cực kỳ.

   Trải qua hai canh giờ vừa rồi, Du Tiểu Mặc rốt cục cũng biết linh dịch quý giá tới nhường nào rồi, bởi vì nhìn giá cả tăng lên theo thứ tự xuất là thấy, giá khởi điểm của bình linh dịch này hẳn là phải cao hơn cái gì Thiểm Điện kia nhiều rồi.

   “Bình linh dịch này chính là món bảo bối thứ hai của đấu giá hội, bởi vì người bán cầu, cho nên chúng ta chỉ đấu giá lần duy nhất.” Lão đầu nâng bình linh dịch tay, giải thích cặn kẽ: “Linh dịch có hai loại tác dụng, là khôi phục lại linh lực của tu luyện giả, hai là tăng tỉ lệ thành công và chất lượng của linh đan…”

   xuất của linh dịch còn oanh động hơn lúc “Thiểm Điện Kỳ Quyết” được mang ra, người hứng thú chỉ có đan sư, mà ngay cả đám tu luyện giả đều kích động thôi, đôi mắt đỏ bừng nhìn bình linh dịch trong tay lão đầu.

   Từ giá khởi điểm là 880 vạn, đường lên, sau khi ngang qua cả đoạn tranh đoạt đầy máu dầm dề, cuối cùng bước vào cái giá 1700 vạn, cao hơn “Thiểm Điện Kỳ Quyết” gần ngàn, nhưng vẫn chưa xong…

   Lão đầu chủ trì đấu giá hội nhiều năm như vậy, rốt cục cũng kiềm chế nổi kích động.

   Tuy đây phải là cái giá cao nhất trong lịch sử chủ trì đấu giá của lão, nhưng cũng là số số hai rồi, 1700 vạn tương đương với thu nhập trong tháng của thành Hồn Cực.

   Cái giá này cũng làm cho mọi người rung động tới câm lặng, cuối cùng chỉ còn lại bốn phe thế lực tranh đoạt, cũng là Tiêu Dao Môn, Cực Lạc Lầu, Huyết Sát Tông, cùng người mặc áo bào đen mua “Thiểm Điện Kỳ Quyết” kia.

   gia nhập lần nữa của người áo đen quả thực làm mọi người đều hoảng sợ, ai mà ngờ được mua xong quyển công pháp trung giai rồi, mà vẫn còn tiền để tiếp tục tranh đoạt linh dịch, là tiền nhiều như nước mà!

   “1710 vạn!” Mộc Dao giận dữ liếc nhìn người áo đen kia, cả khuôn mặt xinh đẹp đều trở nên vặn vẹo, hét ra cái giá trời, tuy chỉ bỏ thêm mười vạn, nhưng đến mức này, nhiều hơn mấy chục vạn cũng là cực hạn rồi, cho nên có thể ít chút nào hay chút ấy.

   Mộ Vân Thiên ngồi đối diện nhăn nhó, cắn răng, cuối cùng đành phải bỏ cuộc.

   Tuy cũng rất thèm muốn bình linh dịch kia, nhưng phía sau vẫn còn bảo bối nữa, mà vốn tới đây vì mua nó, chỉ là trong lòng vẫn có chút tiếc nuối bình linh dịch này, xem thái độ của Tiêu Dao Môn, có vẻ nhất định phải lấy được linh dịch, vậy cũng tốt, đợi đến lúc món bảo bối cuối cùng ra, Tiêu Dao Môn chắc chắn tranh đoạt được với Cực Lạc Lầu.

   Đúng lúc này, người áo đen dưới lầu lại báo ra cái giá cao hơn: “1750 vạn!”

   Trong hội trường lại vang lên tiếng ồn ào, ít người đều quay đầu lại nhìn người kia, lúc này tiền nhiều như nước cũng chẳng đủ để hình dung người này nữa, căn bản chính là kẻ nghèo đến mức chỉ còn tiền mà.

   Khuôn mặt tươi cười của Mộc Dao đều sa sầm, đại biểu của Huyết Sát Tông khá dứt khoát, trực tiếp bỏ cuộc.

   Du Tiểu Mặc ghé vào lan can cười đến mức chẳng nhìn thấy mắt đâu nữa. Bọn họ tranh nhau càng kịch liệt, càng vui vẻ, mỗi lần nghe được giá cứ cao dần lên, vui tới nỗi cười ngậm miệng được, đúng như Lăng Tiêu .

   “Khốn kiếp! Sao tên này lại nhiều tiền tới vậy?” Mộc Dao cắn răng, cam lòng .

   Nét mặt Vân lão lúc này cũng rất nghiêm túc, lão cứ nghĩ kình địch chỉ có Cực Lạc Lầu và Huyết Sát Tông, lại ngờ được gã áo đen thần bí cũng có bản lãnh tới bực này, quả nhiên là tính sai, “Tiểu thư, vì kế hoạch hôm nay, chỉ có thể thử thăm dò giới hạn cao nhất của gã.”

   “Ta biết rồi, Vân lão.” Mộc Dao nhíu chặt mày, cũng chỉ có thể làm vậy.

   Vì vậy, sau phen thăm dò của hai bên, giá cả cuối cùng vẫn ào ào lên tới 1880 vạn, so với giá khởi điểm cao hơn 1000 vạn rồi, cũng gần đến 2000 vạn kim tệ, cái giá này làm rất nhiều người đều muốn hít vào hơi.

   Mộc Dao siết chặt nắm đấm, hít hơi sâu, cái giá này cũng là giới hạn của nàng rồi, nếu như đối phương vẫn tiếp tục tăng giá, nàng sợ chỉ có thể bỏ cuộc, Tiêu Dao Môn dù có tiền có thế, cũng thể tiêu xài hoang phí như vậy được, cái giá trời này tương đương với thu nhập năm của Tiêu Dao Môn rồi.

   Sau khi Mộc Dao báo ra cái giá này, toàn bộ hội trường yên lặng tới mức nghe được tiếng thở dốc của mọi người.

   Lão đầu đứng đài đấu giá cũng hít sâu hơi, giá tiền này cũng khiến lão bất ngờ, khẽ run run cầm búa lên, lúc muốn gõ xuống, người áo đen kia đột nhiên đứng lên, giọng khàn khàn.

   “1900 vạn!”

   Mộc Dao sững sờ, Du Tiểu Mặc cũng bởi vì hưng phấn quá mức, ngã ngửa ra đằng sau…

  4. Ngiêm Miểu

   Ngiêm Miểu Active Member

   Bài viết:
   338
   Được thích:
   37
   CHƯƠNG 111: TRỨNG CỦA HUYẾT THƯƠNG LANG
   Cả hội trường yên tĩnh tiếng động, bỗng nhiên vang lên thanh ai đó ngã sấp xuống đất.
   Bầu khí vốn còn căng thẳng đột nhiên bị đánh vỡ, ít người đều nhìn về phía thanh phát ra, nhưng thấy cái gì, chỉ là… Thiếu mất người.
   Lăng Tiêu bình tĩnh nâng người dậy, vỗ lưng , “Tiểu sư đệ, ngã có đau ?”
   Du Tiểu Mặc vội vàng đứng lên, quay lưng về phía mọi người, bả vai đều run rẩy, túm lấy áo choàng của Lăng Tiêu che mặt, đoán chừng là nước mắt nước mũi đều bôi hết lên đó rồi, sau đó còn như sợ thiếu, kéo tay áo Lăng Tiêu qua muốn lau nước mắt, vẻ mặt bình tĩnh của Lăng Tiêu cuối cùng cũng bị bóp méo…
   “Tiểu sư đệ, lau đủ chưa?” Giọng u từ đỉnh đầu truyền đến.
   “Chư... Ây, đủ rồi…” Du Tiểu Mặc theo bản năng lắc đầu, đột nhiên nhìn thấy khuôn mặt kinh khủng kia, ngón tay cứng đờ, vội vàng buông tha mảnh vải trắng bị vò thảm hại
   Lăng Tiêu cầm lên nơi vừa bị lau đầy nước mắt và nước mũi, tặng cho nụ cười dịu dàng cực kỳ, “Tiểu sư đệ, có biết bộ y phục người đại sư huynh có giá bao nhiêu ?”
   Du Tiểu Mặc máy móc lắc lắc đầu, “ biết…”
   biết cũng sao, đại sư huynh cho ngươi biết.” Lăng Tiêu nhàng xoa đầu , khẽ , “Bộ y phục này chỉ dùng tơ của Cửu U Thiên Tàm dệt thành, mà loại tằm nhả ra loại tơ này là loại thú cấp mười , cách mỗi năm trăm năm mới nhả tơ lần, chỗ tơ tằm này cũng cách nào đo đếm bằng tiền tài được, chỉ cần dùng chút thế này thôi mà luyện thành áo giáp, có thể khiến cho đao thương bất nhập, thủy hỏa bất xâm, ngươi xem, bán ngươi có đủ đền ?”
   Du Tiểu Mặc sững sờ nhìn bàn tay miêu tả của Lăng Tiêu, còn chẳng lớn bằng nằm tay
   Du Tiểu Mặc lập tức choáng váng, thú cấp mười , đó là khái niệm gì vậy? nào có biết được, nhưng có thể khẳng định chỉ có chút xíu như vậy, đem bán cũng chẳng đền nổi, chừng ngay cả số lẻ cũng chẳng đủ ấy chứ.
   “Thực xin lỗi, Lăng sư huynh, ta sai rồi… Ngươi ngươi ngươi… Ngươi đừng bắt ta bồi thường tiền được ?” Du Tiểu Mặc òa khóc ôm chầm lấy hông của Lăng Tiêu, sau đó còn chớp mắt lia lịa, mục đích cũng đơn giản lắm, cố gắng chảy ra hai giọt nước mắt cá sấu, còn định theo bản năng muốn dụi đầu vào người y, cũng may vội vàng dừng lại.
   Khóe miệng Lăng Tiêu hơi nhếch lên, câu cuối mới là trọng điểm chứ gì!
   Cảm giác dưới lầu quăng lên đám ánh mắt kinh ngạc, khóe miệng Lăng Tiêu giật giật, “Tiểu sư đệ, ngươi đứng lên trước .”
   được!” Du Tiểu Mặc kiên quyết lắc đầu, rầu rĩ lải nhải: “Ngươi chỉ cần đừng bắt ta bồi thường tiền ta đứng lên.”
   Khóe mắt Lăng Tiêu cũng phối hợp mà giật cái, “…Được, ta bắt ngươi đền tiền.”
   sao?” Du Tiểu Mặc lập tức ngẩng đầu, dò hỏi đến là chăm chú, chỉ là khóe mắt còn treo hai giọt nước mắt cá sấu, nhưng hốc mắt có chút gì gọi là đỏ, giống như khóc , vừa giống giả vờ khóc.
   !” Lăng Tiêu gật đầu trịnh trọng, còn thiếu mỗi thề thôi.
   Yết hầu của Du Tiểu Mặc nhúc nhích chút, muốn bắt y thề, nhưng mà… nếu làm lố lại phản hiệu quả sao, khóc tới chết mất, cho nên nghĩ tới nghĩ tui, vẫn phải kiềm chế mới được.
   Lúc bọn họ chuyện, bình linh dịch kia bị người áo đen mua với giá 1900 vạn, so với giá khởi điểm tăng lên gấp đôi, hổ danh cái giá trời, cho dù rất nhiều người sống cùng cực cả đời cũng kiếm nổi số này, nhưng thứ càng khiến người ta chú ý đó là thân phận của người kia, thoáng cái bỏ ra gần 3000 vạn, thân phận chỉ sợ thể thấp nổi.
   Có điều cũng có người nổi lên sát ý với người nọ, đó chính là Mộc Dao.
   Mộc Dao vì mệnh lệnh của phụ thân mà cố gắng giành giật linh dịch, vốn nắm chắc trong tay, bởi vì Cực Lạc Lầu và Huyết Sát Tông vì món bảo bối cuối cùng mà bỏ cuộc, lại ngờ, vậy mà lại xuất kiện gã Trình Giảo Kim.
   Mộc Dao quăng ánh mắt lãnh về phía lầu , người áo đen kia bình tĩnh giống như chẳng quan tâm người khác nhìn mình thế nào, Mộc Dao tàn mà nghĩ, tốt nhất là đừng để rơi vào tay nàng, nếu nàng nhất định cho nếm thử Thiên Trảo của Tiêu Dao Môn, để cho tự mình trải nghiệm xem nó lợi hại thế nào.
   Đúng lúc này, lão đầu vẫn luôn cười híp mắt đài đột nhiên trở nên nghiêm túc, quay người vào sau mành vải, chỉ trong chốc lát cầm ra cái hộp ngọc. Hộp ngọc hình vuông, dài rộng cao khoảng bốn mươi phân, theo từng bước chân lão lại gần, trong hội trường rất nhiều khí tức cường đại thoáng chốc bạo phát.
   Đa số đều đến từ ghế khách quý lầu hai, nguyên đám đều nhìn chòng chọc vào hộp ngọc tay lão đầu, trong mắt chỉ toàn vẻ tham lam thể che giấu, ngay cả người vốn định buông tha như Mộc Dao, trong mắt cũng nhanh chóng dấy lên ngọn lửa.
   Lão đầu hít sâu hơi, lập tức đặt hộp ngọc lên bàn đấu giá, ngón tay khô gầy chậm rãi mở nắp, hai giây sau, thứ đồ đựng trong hộp ngọc liền bày ra trước mắt mọi người.
   Chỉ thấy trong cái hộp kia đựng quả trứng, vỏ trứng ra hai màu trắng xám, bề ngoài còn tỏa ra ánh sáng nhàn nhạt, hiển nhiên là quả trứng có mang sinh mạng, chỉ có thể, mọi người còn có thể cảm giác được sinh mệnh lực mãnh liệt tỏa ra từ đó.
   “Đó là cái gì?” Du Tiểu Mặc mở to hai mắt tò mò hỏi.
   “Trứng của thú Huyết Thương lang.” Lăng Tiêu cũng nhìn quả trứng kia, chậm rãi nheo mắt lại.
   Huyết Thương lang? Nghe hình như rất lợi hại nha, nhưng mà Du Tiểu Mặc vẫn hiểu cho lắm, “Lăng sư huynh, Huyết Thương lang là thú cấp mấy, lợi hại đến mức nào?”
   Khóe miệng Lăng Tiêu vẽ ra nụ cười lạnh lùng, ánh mắt càng ngày càng sắc bén, “Huyết Thương là loại sói cao quý nhất Lang tộc, tiềm lực của chúng rất lớn, tuy bị huyết mạch hạn chế, thể nào trở thành Lang Thần trong truyền thuyết, nhưng từ truyền thừa trong huyết mạch, sau khi thành niên ít nhất cũng trở thành thú cấp tám, tương đương với cường giả cấp bậc Tiên cảnh.”
   là lợi lại!” Du Tiểu Mặc trầm trồ.
   Tuy Huyết Thương lại bị huyết mạch hạn chế, cho nên đẳng cấp cao nhất chỉ là thú cấp tám, nhưng việc này đối với mấy thế lực lớn mà , thú cấp tám trợ lực hiếm có rồi, nếu họ có thể giành được thú cấp tám này, sau đó tiến hành bồi dưỡng, tương lai cũng đủ sức cho bọn họ áp chế những thế lực khác.
   ví dụ như Tiêu Dao Môn và Cực Lạc Lầu, sở dĩ địa vị của họ ngang hàng là vì cả hai phe đều có vị cường giả Tiên cảnh tọa trấn, cũng nhờ vậy mà kìm hãm lẫn nhau, nếu như bên lại có thêm vị cường giả Tiên cảnh, vậy bọn họ việc gì phải kiêng kị mấy thế lực còn lại nữa, cho nên thú cấp tám có sức hấp dẫn cực lớn với họ.
   Có điều trứng của thú cấp tám cũng có điểm yếu, đó chính là quá trình phát triển.
   Trứng non muốn trưởng thành cần quá trình rất dài, mà trong quá trình này phải hao phí số chi tiêu cực lớn, đồng thời còn cần họ phải đem hết toàn lực ra bồi dưỡng cùng bảo hộ, nếu như thú chưa kịp phát triển tới cấp tám bị giết, như vậy chẳng phải mọi công sức đều đổ xuống biển hết sao.
   Cho nên, nếu là người có khả năng bồi dưỡng trứng non, có mua về cũng vô dụng.
   “Những người này chẳng qua là mang lửa đốt mình mà thôi!” Lăng Tiêu khinh thường .
   “Là sao?” Du Tiểu Mặc nghe được lời của y, hiểu gì hết.
   Lăng Tiêu cười lạnh: “Huyết Thương lang mà thú sống theo đàn, bởi vì mẫu Thương Lang khá ít, cho nên việc sinh sôi hậu đại cao, có khi năm năm mới sinh ra được con Huyết Thương lang, bởi vậy khi chúng phát con của mình bị trộm, đương nhiên giận dữ, nếu chúng tìm tới cửa, người ở đây cũng chạy nổi.”
   Du Tiểu Mặc hít mạnh hơi, năm năm mới sinh được lần, cái tỉ lệ sinh sản này cũng quá thấp rồi đó.
   Lăng Tiêu tiếp, “Nhưng mà những kẻ này cũng phải lũ ngu, cũng biết được lợi hại của Huyết Thương lang, đại khái có biện pháp bí mật gì, cho nên mấy con Huyết Thương lang kia cho tới giờ cũng chưa tìm tới.”
   “Quả trứng này quá đáng thương!” Du Tiểu Mặc nhìn quả trứng nằm lẻ loi trong hộp ngọc, tưởng tượng đến hình ảnh cha mẹ nó phát ra thấy nó, nhất định cực kỳ đau lòng, khỏi ra giọt nước mắt đồng tình, biết cha mẹ sau khi biết chết rồi phản ứng thế nào đây.
   Nghe được câu này, trong mắt Lăng Tiêu lên ý cười, “Tiểu sư đệ, chẳng lẽ ngươi sợ thú sao?”
   Du Tiểu Mặc gãi đầu cái, “Cũng tàm tạm!”
   Kiếp trước có xem thế giới động vật, còn cảm thấy những con thú kia thực ra rất đáng , đặc biệt là mấy bé mới sinh, là dễ cưng muốn chết luôn, trước kia hàng xóm của có nuôi con Chow Chow cái, con Chow Chow kia sau đó sinh ra ổ toàn Chow Chow con, bởi vì sinh quá nhiều, cho nên hàng xóm còn tặng bé Chow Chow cho nhà .
   Bé Chow Chow có màu trắng, cực kỳ dễ thương, Du Tiểu Mặc thích nó vô cùng, chỉ là về sau lại bị đứa em trai thích giành đồ của cướp mắt, cũng lâu lắm, thằng nhóc cũng chơi chán với bé Chow Chow, còn bảo ba mẹ mang bé cho, về sau gặp bé Chow Chow kia nữa rồi, khi đó vẫn còn cảm thấy rất tiếc nuối!
   đài đấu giá, sau khi trải qua đợt nước miếng văng tung tóe để giải thích của lão đầu, mọi người rốt cuộc cũng biết đây là quả trứng của Huyết Thương lang.
   Huyết Thương lang được coi là thú cấp tám chân chính, cách khác, chỉ cần ai có được quả trứng này, cuối cùng có ngày được cường giả Tiên cảnh bảo vệ, mà cường giả Tiên cảnh như Sinh cảnh, tùy tùy tiện tiện cũng có thể xuất như rau cải trắng.
   Mặc dù đa số người ở đây đều có khả năng đấu giá, nhưng có thể chiêm ngưỡng trứng của Huyết Thương lang cũng uống phí vất vả tới đây, ai mà biết, Huyết Thương lang là loại thú cực kỳ quý hiếm chứ.
   CHƯƠNG 112: THÀNH CÔNG
   Lão đầu đưa mắt nhìn khí kích động ở hai tầng lầu, hắng giọng cái rồi : “Đây là quả trứng Huyết Thương lang, bởi vậy giá trị của nó khá cao, cho nên đấu giá hội quyết định tiến thành theo hình thức trao đổi đồng giá, chỉ cần các vị có thể đưa ra được đồ vật đồng giá, qua được lựa chọn của phòng đấu giá Thất Tinh, như vậy quả trứng Huyết Thương Lang này thuộc về người đó.”
   Lời này vừa ra, mọi người đều xôn xao.
   ngờ quả trứng thú cấp tám này lại thể dùng kim tệ để trao đổi, có thể thấy họ chướng mắt kim tệ, nhưng cũng khó trách, có nhiều thứ phải cứ có tiền là mua được, hơn nữa nếu đổi lại là bọn họ, có lẽ cũng làm ra quyết định tương tự. lầu hai, Lăng Tiêu cũng ngờ tới, chỉ có quả trứng thú cấp tám mà lại muốn trao đổi đồng giá, chỉ là nghĩ chút cũng thấy bất ngờ nữa, ở chỗ này, đúng là trứng thú cấp tám rất hiếm hoi.
   Nghĩ vậy, trong mắt Lăng Tiêu lóe lên tia sáng, đồng thời nhìn qua Du Tiểu Mặc, nếu cần kim tệ, thế đỡ khiến y phí sức rồi.
   “Tiểu sư đệ, ngươi có muốn quả trứng này ?”
   Du Tiểu Mặc theo dõi chăm chú, liền nghe được giọng của Lăng Tiêu vang lên từ sau lưng, hơi ngạc nhiên, “Huyết Thương lang? Nhưng ông già kia bảo phải trao đổi đồng giá mà, ta có bảo bối gì để đổi với ổng hết.”
   “Ai ngươi có.” Ánh mắt Lăng Tiêu đảo qua khuôn mặt , khóe miệng lại cong lên, “Ngươi quên linh dịch ngươi mới bán đấu giá sao? Mặc dù thứ đó vô dụng với ngươi, nhưng đối với những đan sư và tu luyện giả khác có thể là tương đương với linh đan diệu dược, sao lại thèm muốn được.”
   Du Tiểu Mặc sửng sốt, mắt lòe lòe sáng, “Lăng sư huynh, chúng ta phải trao đổi bao nhiêu giọt linh dịch mới đủ?”
   Lăng Tiêu suy nghĩ chút, “ trăm giọt là đủ.”
   Du Tiểu Mặc theo bản năng tính toán theo giá kim tệ, trăm giọt là 1000 vạn nha, bán đấu giá thậm chí còn được 2000 vạn, ( ¯﹃¯ ).
   Lão đầu vừa dứt lời, Mộ Vân Thiên lập tức đứng dậy, chỉ thấy hờ hừng liếc về phía bàn đấu giá, trầm giọng , “Ta ra viên Phá Nguyệt đan thượng phẩm cùng viên Tử Vân đan thượng phẩm.”
   Mọi người đều quay mang nhìn Mộ Vân Thiên, đa số đều mang theo ánh mắt kinh ngạc, bởi vì Phá Nguyệt đan chính là linh đan cấp năm, ai dùng linh đan này có thể tăng thêm tỉ lệ đột phá Nguyệt cảnh, trở thành cường giả Tinh cảnh, hơn nữa còn để lại di chứng gì, là loại linh đan có giá trị lớn nhất trong số linh đan cấp năm.
   Về phần Tử Vân đan lại càng thêm quý giá, bởi vì nó là viên linh đan cấp sáu, người dùng linh đan này có thể lập tức tăng hai sao thực lực, ví dụ như cường giả Tinh cảnh sao, nếu như dùng Tử Vân đan, liền có cơ hội trở thành Tinh Cảnh cường giả hai sao hoặc ba sao, khuyết điểm duy nhất là cường giả cấp bậc càng cao, hiệu lực của viên thuốc này càng kém.
   Mộ Vân Thiên vừa ra tay, những người khác cũng chịu yếu thế.
   Mộc Dao đưa ra quyển Ngự Hỏa Quyết, Ngự Hỏa Quyết là công pháp trung giai thượng phẩm, có thể điều khiển lửa để công kích người khác, đẳng cấp của lửa càng cao, sức công kích càng mạnh, hơn nữa nếu đồng thời có được nhiều loại lửa, có thể kết thành Hỏa Diễm trận, cũng là loại trận pháp có uy lực cực kỳ mạnh, nếu như phải là trứng thú cấp tám, Tiêu Dao Môn đời nào lại đem công pháp ra trao đổi.
   Đương nhiên, Tiêu Dao Môn cố ý mang Ngự Hỏa Quyết ra để trao đổi cũng vì bọn họ biết thành chủ thành Hồn Cực là cường giả khống chế lửa, thực lực của gã rất mạnh, chỉ thiếu đúng quyển công pháp.
   Theo sau Mộc Dao, đại biểu của Huyết Sát Tông cũng đứng lên, cũng đưa ra viên linh đan, nhưng giá trị cao hơn linh đan của Mộ Vân Thiên rất nhiều, hiệu quả của linh đan cũng như Phá Nguyệt đan, nhưng mà viên linh đan này phụ trợ phải là đột phá Nguyệt Cảnh, mà là Tinh Cảnh, hơn nữa linh đan cũng có tác dụng phụ, thậm chí thời điểm đột phá còn có thể củng cố lại cảnh giới, chỉ là tỉ lệ đột phá thấp hơn Phá Nguyệt đan.
   So với linh đan của Mộ Vân Thiêu hay Ngự Hỏa Quyết của Mộc Dao viên linh đan này vẫn có giá trị hơn, bởi vì sau khi đột phá, trở thành gã cường giả Sinh cảnh rồi, cũng khó cho Huyết Sát Tông lại cam lòng đem ra.
   Mộ Vân Thiên và Mộc Dao cùng biến sắc, nét mặt lập tức u.
   Lúc này cái vị luôn bị mọi người coi là hắc mã ở lầu , người mặc áo bào đen kia cũng đứng lên, vì vậy chú ý của mọi người lại rơi vào , sôi nổi bàn tán xem đến cùng hắc mã huynh này mang cho mọi người bất ngờ gì đây.
   “Có thể dùng linh thảo để trao đổi ?”
   Lão giả đài đấu giá sững sờ lát, sau đó lắc đầu, “ có lỗi, chúng ta nhận linh thảo.”
   Người áo đen kia cũng thêm gì, là thất vọng hay để bụng, trực tiếp ngồi xuống, hiển nhiên là có ý định cạnh tranh với bọn họ.
   Sau đó, ngoại trừ ba thế lực lớn, cũng thiếu những thế lực khác thèm thuồng quả trứng thú cấp tám này, tới tấp báo ra món bảo bối mà bản thân có thể đem ra được, trong chốc lát, các loại công pháp, linh đan, bảo bối xuất nhiều vô kể.
   Lão đầu lại đợi hồi, thấy có người tiếp tục báo giá, quay người muốn vào phía sau, ghế khách quý lầu hai đột nhiên có người lại đứng lên, toàn thân nam nhân đều lộ ra khí chất cao quý, chỉ nhìn cũng để lại ấn tượng sâu sắc, bởi vì y chính là Lăng Tiêu, cũng là bị Du Tiểu Mặc thúc dục ấy mà.
   Lăng Tiêu mỉm cười nhã nhặn: “ biết trăm giọt linh dịch có thể đổi được ?”
   Lời của y, như ném hòn đá lớn vào mặt hồ yên ả, lập tức khiến cho sàn đấu giá vang lên từng đợt tiếng kinh hô, hơn nữa còn là từng đợt liên tiếp nhau, rất nhiều người đều liên tưởng tới tám mươi tám giọt linh dịch mới được bán đấu giá, người này chỉ lần lấy ra được trăm giọt linh dịch, chẳng lẽ linh dịch lúc trước cũng từ trong tay y.
   Mộc Dao ở đối diện sau khi giật mình qua , hai mắt lập tức phát sáng lập lòe, ánh mắt nhìn Lăng Tiêu càng cháy bỏng, đúng là trong hoàn cảnh khốn khó, tìm được lối thoát.
   Nghe được trăm giọt linh dịch, thân thể lão đầu chấn động, trong mắt chợt ra cuồng hỉ khó mà che giấu được, thực tế, thành chủ của bọn họ cũng có hứng thú với linh dịch, thua kém gì quả trứng thú cấp tám, chỉ tiếc đó là vật phẩm bán đấu giá, cho dù Thất Tinh có cảm thấy hứng thú, cũng thể vì ham muốn cá nhân này mà đánh mất uy tín được, cuối cùng đành phải tiếc nuối mà buông tha.
   Vậy mà ngờ tới, người bán linh dịch vẫn còn hàng, hơn nữa vừa ra tay bỏ ra trăm giọt, xét thấy giá trị của nó, lão đầu cần nghĩ đưa ra quyết định.
   “Nếu tiếp theo ai ra giá, vậy lão phu liền tuyên bố người sở hữu quả trứng thú cấp tám này.” Lão đầu nhìn mọi người ở đây, giống như muốn trêu ngươi, còn dừng chút, mới tủm tỉm cười tuyên bố: “Đấu giá hội hôm nay, trứng thú cấp tám cuối cùng thuộc về sở hữu của… vị tiên sinh ở ghế số mười.”
   Lười này vừa ra, khí trong phòng đấu giá lập tức đặc quánh lại, tất cả mọi người đều nhìn về phía Lăng Tiêu, còn Du Tiểu Mặc dựa vào lan can cứ tự nhiên mà bị bỏ qua triệt để.
   Lăng Tiêu hờ hững mỉm cười, vẫn ngồi nguyên vị trí.
   Đấu giá hội ba năm lần của phòng đấu giá Thất Tinh, cuối cùng vẫn kết thúc ngoài dự liệu của mọi người. Ba thế lực lớn lại bị hai con hắc mã đè xuống, cuối cùng chẳng chiếm được món bảo bối nào, kết quả này cứ như cú nổ lớn, ngay cả ba thế lực lớn cũng bất ngờ.
   Toàn hội trường huyên náo, sau khi lão đầu tuyên bố người sở hữu trứng thú, liền mực tràn ngập loại khí đầy áp lực, ít thế lực đều lạnh lùng nhìn về phía Lăng Tiêu và người áo đen kia, trong ánh mắt chỉ toàn sát khí, tuy những thứ đồ kia đều bị họ mua , nhưng có vài người vẫn muốn bỏ cuộc, trong đầu suy tính chút chuyện mờ ám.
   Lăng Tiêu dường như chẳng nhận ra, vẫn trưng lên nụ cười có vẻ rất khoái trá.
   Du Tiểu Mặc nhận thức khá muộn, chẳng phát được khí thay đổi theo chiều hướng khác thường, bây giờ vẫn còn đắm chìm trong vui sướng vì mua được trứng thú, giật giật tay áo Lăng Tiêu, “Lăng sư huynh, bao giờ chúng ta lấy đồ?”
   Lăng Tiêu gãi cằm, ý bảo hỏi lão đầu chủ trì hội đấu giá.
   Du Tiểu Mặc quay người nhìn xuống, lão đầu kia để cho người mang trứng thú xuống, nét mặt cực kì vui vẻ, lại lần nữa chú ý tới mọi người, cười tủm tỉm: “Các vị, hội đấu giá ba năm lần của bổn thành đến đây là kết thúc, cảm tạ các vị tới tham gia đấu giá hội lần này, tiếp theo những vị khách quý mua được đồ, có thể tùy ý lựa chọn thời gian tới hậu đài để lấy đồ.”
   xong, lão đầu liền rời khỏi bàn đấu giá, khách ngồi ở lầu và lầu hai cũng nhao nhao đứng dậy, lục tục rời khỏi, người mặc áo bào đen kia chẳng biết rời từ khi nào, chỉ là những đại thế lực kia có vẻ chẳng sốt ruột, chắc hẳn sớm phái người theo dõi .
   Lăng Tiêu đứng dậy với Du Tiểu Mặc, “Tiểu sư đệ, chúng ta .”
   Du Tiểu Mặc hấp tấp theo, lúc này còn biết, chờ ra khỏi thành Hồn Cực, đám người muốn cướp trứng thú của , lại biết, trong mắt ấy mà, quả trứng thú còn chẳng quan trọng bằng đám kim tệ lấp lánh kia.
   giống những người khác, Lăng Tiêu và Du Tiểu Mặc lập tức tới cầm những vật phẩm mà mình mua được.
   Lão đầu kia sớm chờ ở phía sau đài, nhìn thấy bọn họ tới, lập tức biểu hiệu cực kỳ nhiệt tình, sau khi hàn huyên vài câu, liền bảo người ta mang những thứ mà họ đấu giá được ra ngoài, là Kim Minh đỉnh cùng chiếc hộp ngọc có chứa trứng thú cấp tám, và 1900 vạn kim tệ, sau khi trừ 5% phí thủ tục, chỉ còn 1805 vạn, lão đầu để tất cả trong túi trữ vật rồi đưa cho Du Tiểu Mặc.
   Cầm được đồ, Lăng Tiêu liền dẫn Du Tiểu Mặc trở lại Thất Tinh Lâu.
   Hai người vừa về tới nơi, có người lập tức nhận được tin.
   CHƯƠNG 113: ĐÀM PHÁN THÀNH
   Vừa bước vào Thất Tinh Lâu, khí náo nhiệt trong đại sảnh lập tức chìm vào yên lặng.
   Từng ánh mắt ngạc nhiên rơi vào người Lăng Tiêu cùng Du Tiểu Mặc, tuy đấu giá hội mới chấm dứt chưa tới nửa giờ, nhưng chuyện của bọn họ và người mặc áo choàng đen dồn khắp thành Hồn Cực.
   Hai con hắc mã siêu cấp đoạt được ba bảo vật cuối cùng của buổi đấu giá, chỉ riêng chuyện này làm cho người ta bàn tán ngừng, đương nhiên Du Tiểu Mặc nằm trong mục tiêu bị để ý, mọi người đều bận quan sát Lăng Tiêu, người nam tử tuấn này như quý công tử, nhưng có nhìn mãi cũng chẳng thể nhận ra y thuộc phe thế lực nào.
   Lăng Tiêu cũng chẳng thèm để tâm tới những ánh mắt khác thường này, tùy tiện tìm cái bàn trống trong đại sảnh rồi ngồi xuống.
   Tùy tùng Du Tiểu Mặc đương nhiên theo y, lại biết, chưởng quầy và tiểu nhị lúc thấy , đột nhiên biến sắc, bỗng chốc nhớ lại cái đoạn ký ức khủng khiếp tối qua, tiểu tử này lại còn tới nữa sao…
   “Chưởng quầy, làm sao bây giờ, người này lại tới nữa kìa!”
   Tiểu nhị than khóc, ấn tượng của gã đối với Du Tiểu Mặc còn khắc sâu hơn chưởng quầy, bởi vì tối hôm qua người phụ trách phục vụ hai người chính là gã, chỉ trong mấy canh giờ ngắn ngủi, gã bị gọi chạy lên chạy xuống năm sáu lần, lúc ấy thiếu chút nữa còn bị chưởng quầy chuyện gì mắng tới chết.
   Khuôn mặt già nua che kín nếp nhăn của chưởng quầy lúc này chỉ toàn vẻ kinh sợ, khóe miệng giật cái: “Lần này cần lo lắng, đấu giá hội chấm dứt, nếu bọn họ còn muốn ở lại, phải giao tiền phòng và tiền ăn.”
   “Đúng rồi!” Tiểu nhị giờ mới nhớ ra, “Vậy tiếp theo phải làm sao đây? ăn cũng quá nhiều.”
   Chưởng quầy bật cười gian trá, “Ăn nhiều càng tốt, kế tiếp chắc gọi rất nhiều đồ ăn, ngươi nhanh tới , bọn ăn càng nhiều, chúng ta càng kiếm được nhiều.”
   “Chưởng quầy minh!” Tiểu nhị lập tức tán thưởng, “Tiểu nhân ngay.”
   Vì vậy hai người tự cho là thông minh rốt cục cũng thoát khỏi đăm chiêu ủ dột, nhất là tiểu nhị, cầm ấm trà quầy lập tức chạy về phía bàn của Du Tiểu Mặc, mặt mang cái biểu cảm ‘Hôm nay ta nhất định phải làm thịt ngươi trận’.
   “Hai vị khách quan, hôm nay muốn ăn gì?” Tiểu nhị đặc biệt ân cần rót trà cho hai người.
   Vừa qua mấy canh giờ đấu giá, bụng Du Tiểu Mặc đói meo, lúc này mới hào sảng : “Mang lên cho ta mấy món ngon nhất ở đây.” Đương nhiên, đây là xây dựng cơ sở có tiền.
   Tiểu nhị vui vẻ, “Được rồi, ánh mắt khách quan tệ, món ăn đắt tiền nhất ngon nhất của Thất Tinh Lâu chúng ta là thiên bảo vân áp, bát tiên quá hải, long môn ngư, xin hỏi mỗi loại ngài muốn mấy bàn?” Quả nhiên chưởng quầy sai.
   bàn!” Du Tiểu Mặc giơ lên ngón tay.
   Vẻ mặt vui sướng của tiểu nhị lập tức sượng lại, vội vàng ấp úng hỏi: “Khách quan, ngài có thể lại lần nữa , mỗi loại ngài muốn mấy bàn?”
   bàn, ăn quá nhiều vô nổi đâu á.” Du Tiểu Mặc nào biết trong lòng tiểu nhị nghĩ gì, sớm quên mất tối qua bản thân để lại cho tiểu nhị và chưởng quầy bóng mờ rồi, bây giờ là phú ông rồi nha, cái vụ tham món lời kia bị quên béng, đợi ngày nào đó có tiền có thể mới nhớ ra được.
   Tiểu nhị muốn khóc, dù ba món này là món ăn đắt tiền nhất, nhưng cũng chẳng tốn bao nhiêu kim tệ, hơn nữa, phải người này ăn nhiều lắm sao, ba đĩa ít như vậy có thể ăn đủ no sao?
   Tiểu nhị bị đả kích mãnh liệt đành quay về thầm với chưởng quầy, biểu lộ của chưởng quầy cũng giống như tiểu nhị lúc đầu, liên tiếp nhìn về phía Du Tiểu Mặc, ánh mắt này có thể là mười phần u oán.
   Du Tiểu Mặc lại chậm hiểu, bị người nhìn chằm chằm u oán lâu như vậy cũng chẳng hiểu gì, khỏi buồn bực: “Lăng sư huynh, sao chưởng quầy lại cứ nhìn ta chằm chằm vậy.”
   Lăng Tiêu xem cảnh này chỉ cảm thấy rất là giải trí nha, người trong cuộc quên, nhưng y , từ khi gã tiểu nhị kia mang theo vẻ mặt hưng phấn chạy tới đây là y đoán được rồi, hóe miệng cong cong, “Đại khái là cảm thấy dung mạo của ngươi rất đẹp đó.”
   Du Tiểu Mặc đỏ mặt, mãi lúc sau mới khẽ , “ ?”
   Lăng Tiêu bị cái giọng mừng thầm kia cào cào trong lòng, đáng muốn chết, thiếu chút nữa kiềm chế được mà cười rộ lên, nhóc con này, mỗi lần đều mang đến cho y niềm vui đặc biệt, là vui chết y rồi!
   “Đương nhiên… là .”
   Du Tiểu Mặc vui vẻ, hoàn toàn có phát mình bị chơi xỏ, bởi vì đây là lần đầu tiên nghe được người khác mình đẹp đó mà, từ sau khi soi gương, vẫn luôn nghĩ mình đẹp đẽ gì lắm, bởi vì khuôn mặt bây giờ của , khác biệt lắm với kiếp trước, đều thuộc dạng trung bình, đẹp nổi bật, cũng quá bình thường, nhiều lắm cũng chỉ có thể là thanh tú mà thôi.
   Lăng Tiêu sợ bản thân nhịn cười nổi, liền nhanh chóng rời ánh mắt qua chỗ khác.
   Đúng lúc này, lầu hai đột nhiên vang lên hồi tiếng bước chân, mọi người nhìn theo hướng phát ra tiếng động, bóng hình đỏ rực rỡ xuất trong tầm mắt, đúng là nữ của Tiêu Dao Môn, Mộc Dao, ngờ nàng vẫn chưa , lại còn ở trong Thất Tinh Lâu, có số người khá nhạy cảm thoáng chốc cảm thấy có hi vọng.
   Trong con mắt soi mói của mọi người, Mộc Dao nhanh nhẹn về phía Lăng Tiêu.
   Du Tiểu Mặc ngẩng đầu lên liền gặp mỹ nữ quen quen đứng trước mặt mình, sau lưng mỹ nữ còn có lão đầu tướng mạo uy nghiêm theo, khỏi sửng sốt lúc, mãi lúc sau mới tìm lại được giọng của mình, “Các ngươi… Có chuyện gì ?”
   ngại nếu chúng ta ngồi chung chứ?” Mộc Dao mỉm cười, tuy nụ cười này tới mức rực rỡ chói mắt, nhưng cũng khiến người ta có cảm giác dệt hoa gấm, dung mạo vốn xinh đẹp lập tức càng thêm diễm lệ.
   đợi Du Tiểu Mặc trả lời, bốn kia vang lên từng đợt hít khí.
   nữ của Tiêu Dao Môn rất nổi danh, những người ngồi đây gần như đều biết nàng, nhưng cũng bởi vì biết, cho nên từ xưa tới nay chưa ai từng gặp nàng cười dịu dàng với người khác như vậy, chỉ nhìn cũng biết là có chuyện.
   Du Tiểu Mặc thận trọng liếc qua Lăng Tiêu, đây là mỹ nữ đó, hơn nữa còn là mỹ vô cùng xinh đẹp, tuy rất muốn ngại, nhưng nghĩ đến Lăng Tiêu hôm qua chỉ vì câu vu vơ mà trở nên cực kì kinh khủng, cũng dám bừa nữa rồi, tuy mỹ nữ rất đẹp, nhưng tính mạng rất quý.
   Nhớ đến lời này, Du Tiểu Mặc giả vờ khụ tiếng, khiêm tốn nhìn về phía Mộc Dao, “ xin lỗi, có chút ngại.”
   Dáng tươi cười khuôn mặt mỹ lệ của Mộc Dao sượng ngắt, đại mỹ nữ như bổn tiểu thư muốn ngồi cùng các ngươi là nể mặt lắm rồi đó, các ngươi lại dám ngại, đương nhiên, những lời này đều gào thét trong lòng, nếu phải có mục đích khác, nàng sớm lật bàn rồi, chỉ là thấy phương pháp quanh co vòng vèo dùng được, nàng cũng tiếp tục giả bộ nữa, dứt khoát thẳng, “Ta có chuyện muốn với hai vị.”
   Khóe miệng của Vân lão hơi giật, biết tiểu thư chẳng kiên nhẫn được bao lâu mà.
   Du Tiểu Mặc kinh ngạc, phải em này tới ăn cơm sao? “Hình như, chúng ta quen ngươi.”
   Mộc Dao vừa cười vừa , “ phải giờ quen rồi sao.”
   Du Tiểu Mặc hiểu được nàng này muốn chuyện gì với bọn họ, hơn nữa cảm thấy hẳn là muốn với Lăng Tiêu, lập tức quăng cho Lăng Tiêu ánh mắt, “Ngươi lên !”
   Lăng Tiêu thu được ánh mắt của Du Tiểu Mặc, càng vui vẻ hơn, miễn cưỡng nheo mắt, nhàng khiêm tốn với Mộc Dao, “Ta biết ngươi muốn chuyện gì, nhưng mà xin lỗi, còn.”
   Mộc Dao há to miệng, trong giây lát biết gì cho phải.
   Nam nhân này đúng là chút khách khí, chẳng những thẳng, mà còn dứt khoát trắng ra, tuy nàng cũng chẳng hy vọng gì nhiều, nhưng bị từ chối trực tiếp như vậy, vẫn có chút mất hứng, nếu chỉ vì mấy câu của y mà bỏ , nàng liền thẹn với hai chữ nữ này rồi.
   “Hai vị có điều kiện gì, cứ .” Mộc Dao kiềm nén nộ khí chậm rãi dâng lên vì kích động, nhàng .
   Du Tiểu Mặc nhìn nàng mấy lần, ra em này hiểu tiếng người nha.
   Dường như Lăng Tiêu sớm đoán được, còn : “ nương, phải chúng ta bán, mà là còn nữa.”
   Tuy y có cường điệu đến đâu, Mộc Dao cũng tin, thứ đồ tốt như linh dịch, ai mà giữ lại cho mình dùng chứ, cho nên nàng kiên quyết tin lời bọn họ.
   “Hai vị hẳn là lần đầu tiên tới thành Hồn Cực phải .” Mộc Dao chớp mắt, đột nhiên hạ giọng với hai người: “Hôm nay đấu giá hội các ngươi áp đảo Cực Lạc Lầu và Huyết Sát Tông, cướp trứng thú của bọn chúng, với tác phong của chúng, tất nhiên bỏ qua cho các ngươi, nếu như các ngươi chịu cho ta bình linh dịch, , chỉ cần nửa bình thôi cũng được, Tiêu Dao Môn có thể bảo vệ các ngươi an toàn rời khỏi thành Hồn Cực, sao nào?”
   Lăng Tiêu có phản ứng, Du Tiểu Mặc lại có chút sợ hãi nho .
   Theo như lời nàng , Cực Lạc Lầu cùng Huyết Sát Tông có ý định khi bọn rời khỏi thành Hồn Cực ra tay với bọn ? Việc này là chuyện lớn đó, nếu như chúng muốn đến cướp đoạt, mà bọn chỉ có hai người, cơ mà nếu nghiêm chỉnh , thực ra chỉ có người.
   “Lăng sư huynh...” Du Tiểu Mặc nhìn về phía Lăng Tiêu.
   Lăng Tiêu thả bàn tay vuốt vuốt chén trà, mỉm cười nhìn thẳng Mộc Dao, “Điều kiện của ngươi rất hấp dẫn, nhưng mà ta rồi, linh dịch đích còn nữa, dù ngươi có ra điều kiện hấp dẫn đến thế nào nữa, chúng ta cũng mang ra nổi, ngươi cần gì phải tiếp tục dây dưa như vậy?”
   Sắc mặt Mộc Dao thoáng chốc trầm xuống, nàng khuyên can mãi, thể tưởng được hai người này vẫn giữ cái thái độ rượu mời uống lại muốn uống rượu phạt, lúc này cũng thèm cười nữa, đứng lên chắp tay : “ như vậy, Mộc Dao liền chúc hai vị may mắn, cũng đừng vừa ra khỏi cửa thành bị người giết chết rồi, đến lúc đó hối hận cũng kịp!”
   Dứt lời, nàng liền hất đầu rời , Vân lão mang sắc mặt thâm trầm liếc nhìn Lăng Tiêu cùng Du Tiểu Mặc, sau đó mới theo.
   CHƯƠNG 114: CHẶN GIẾT
   Sau khi ăn cơm xong, Du Tiểu Mặc cùng Lăng Tiêu rời khỏi Thất Tinh Lâu, chưởng quầy và tiểu nhị dùng vẻ mặt phức tạp đưa mắt nhìn bọn mất, chỉ là sau khi hai người rời khỏi bao lâu, mấy bóng người núp chỗ tối cũng lặng lẽ theo.
   Hai người cũng vội rời khỏi thành Hồn Cực, mà còn tới Đan Tâm phường, ngày hôm qua cũng hẹn với lão giả ở Đan Tâm Phường rồi, hôm nay tới lấy linh thảo và hạt giống.
   Đan Tâm phường và Thất Tinh lâu nằm cùng con phố, hai người bao lâu tới.
   Con đường trước Đan Tâm phường vẫn rất nhiều người qua lại, cũng vì thanh danh của Đan Tâm phường ở thành Hồn Cực rất tốt, bởi vậy nên cửa ra vào luôn bị dòng người lui tới chen chúc, ầm ỹ còn hơn cả họp chợ, từ xa nghe được tiếng ồn ào truyền tới.
   Du Tiểu Mặc đứng ở cách đó xa, nhìn xem dòng người chen chúc ở cửa, trán giọt mồ hôi lạnh.
   Lăng Tiêu ngược lại rất dứt khoát, thẳng vào dòng người chen lấn xô đẩy kia, thời điểm y tới gần, tượng kỳ lạ xảy ra, vốn dòng người dồn đống lại ở cửa đột nhiên giống như bị sức mạnh nào đó đẩy ra, bỗng chia làm hai nhóm rồi bị đẩy sang hai bên, sau đó Lăng Tiêu liền nghênh ngang vào bên trong, chẳng thèm để ý tới đám người chửi bậy ngừng kia.
   Du Tiểu Mặc nhìn mà trợn tròn mắt, vội vàng chạy theo.
   Vào được bên trong Đan Tâm phường, tiếng ồn ào kia rốt cục cũng dần xuống, lỗ tai cũng ngừng vang lên mấy tiếng ong ong khó chịu.
   Hai người vào trong, vị thị nữ ngày hôm qua tiếp đãi hai người lập tức ân cần tới, có vẻ sớm đứng ở đó chờ họ, cũng nhiều lời khách sáo, trực tiếp dẫn hai người đến lầu hai, mà ở lầu hai vị lão giả mặc đạo bào màu đen kia cũng đợi bọn họ từ lâu, vừa nhìn thấy hai người lập tức lộ ra nụ cười nhàng.
   “Hai vị tiên sinh rốt cuộc tới, lão phu đợi các ngươi khá lâu rồi.”
   Lão giả vừa nhìn hai người vừa cười vui vẻ, sau lát, dặn dò thị nữ đem hạt giống linh thảo chuẩn bị sẵn ra, mỗi loại hạt giống đều được đựng trong cái túi , loại túi này có rất nhiều màu, bên ngoài thậm chí còn ghi cả tên hại giống, để phân biệt từng loại.
   “Đây là linh thảo hạt giống mà hai vị muốn mua, toàn bộ đều ở bên trong, có thể kiểm tra lại chút.” Lão giả đưa túi trữ vật cho Du Tiểu Mặc.
   Du Tiểu Mặc nhận lấy túi trữ vật mà lão giả đưa cho , sau khi kiểm tra kĩ, ba loại hạt giống linh thảo mà hôm qua hỏi đều được đặt ở bên trong, tổng cộng là hai trăm bảy mươi năm cái túi , còn hạt giống trong đó, có kiểm tra, dù sao tin tưởng Đan Tâm phường cũng dám bớt xén của mình, trừ phi bọn họ muốn giữ danh tiếng nữa.
   Lăng Tiêu thấy có ý kiến gì, mới với lão giả: “ Tổng cộng là bao nhiêu kim tệ?”
   Lão giả vừa cười vừa , “Bởi vì hai vị có tấm thẻ khách quý cấp hai, cho nên có thể nhận được ưu đãi giảm 10% của Đan Tâm Phường, vốn là 880 vạn, sau khi giảm 10% còn 792 vạn.”
   So dự tính bớt được 88 vạn, lão đầu ở phòng đấu giá quả nhiên ngoa, ai sở hữu thẻ khách quý có thể nhận được giảm giá, sau đó, Du Tiểu Mặc liền cười híp mắt rồi thanh toán.
   Đưa mắt nhìn bóng lưng hai người khuất, khuôn mặt mỉm cười của lão giả trong thoáng chốc trở nên nghiêm túc.
   mình người mặc áo bào màu xám ra từ bên trong, toàn thân gã đều bị áo bào che khuất, chỉ lộ ra góc mặt, áo bào dường như cũng có khả năng cản trở người khác dò xét thực lực của người mặc, gã vừa tới, thái độ của lão giả lập tức trở nên cung kính.
   “Thành chủ!”
   “Người được phái hôm qua, tra được thân phận của bọn chưa?” Bên dưới áo bào, đôi mắt trầm phát ra ánh mắt lạnh như băng, chỉ nhìn cái cũng làm cho người ta phát run.
   “Vẫn chưa tra được, hai người này giống như là tự nhiên xuất , tra được chút tin tức nào liên quan tới bọn họ, thuộc hạ hoài nghi, có khả năng bọn chúng dịch dung.” Lão giả chắp tay cung kính .
   “Dịch dung? Nếu là người có thân thế cao, cần gì phải dịch dung, nhưng mà như vậy cũng tốt, bọn dịch dung ngược lại còn trợ giúp kế hoạch của chúng ta, nếu tương lai có người đến tra, cũng tra ra được chúng ta.” Gã phát ra tiếng cười trầm thấp, biểu ra tâm tình vô cùng sung sướng của gã lúc này, giống như thứ đồ mà gã muốn tới trong tầm tay rồi.
   Lão giả cũng mỉm cười, “Thành chủ, vậy tại thuộc hạ liền phái người chặn đường bọn chúng?”
   vội.” Người mặc áo bào xám kia giọng , “Số người có cùng mục đích với chúng ta ít, chắc hẳn ba thế lực lớn đều cảm thấy rất hứng thú đối với linh dịch cùng trứng thú kia, đợi bọn ra tay trước, thời điểm đánh tới cả hai bên đều đuối sức, chúng ta ra tay cũng chưa muộn.”
   Lão giả do dự chút, nhíu mày : “Thành chủ, thực lực của người nam nhân kia có thực lợi hại như ngài , ngay cả ba thế lực lớn đều đối phó được y?”
   Người mặc áo bào xám lại vài bước, sau lát mới dùng vẻ mặt trang nghiêm đáp lại: “Người nam nhân kia rất mạnh, theo như ta vừa mới dò xét, thực lực của y cũng thấp hơn Tinh Cảnh, huống hồ người này dám trắng trợn mang bảo bối ra trao đổi, chắc hẳn rất có tự tin với thực lực của mình, chỉ là thiếu niên bên cạnh y lại chẳng có chút võ lực nào, có thể lợi dụng điểm này.”
   “Thuộc hạ !” Lão giả lập tức hiểu ý của thành chủ, vì đạt được mục đích, đương nhiên phải cần dùng tới thủ đoạn hiểm rồi.
   Ngay lúc hai người còn cho rằng mình hành động thể chê vào đâu được, lại biết rằng tồn tại của người mặc áo bào xám bị Lăng Tiêu phát ngay từ thời điểm bước vào Đan Tâm phường, tuy rằng áo bào người gã có thể cản trở khí tức, nhưng mọi thứ phải là tuyệt đối.
   Sau khi phát giác được tồn tại của gã, ngay từ đầu Lăng Tiêu còn tưởng rằng đối phương nhằm vào mình, nhưng sau khi quan sát, y lại phát , ánh mắt gã thường xuyên rơi vào người Du Tiểu Mặc.
   “Lăng sư huynh, tiếp theo chúng ta phải trở về phái Thiên Tâm rồi sao?”
   Sau khi rời khỏi Đan Tâm phường, Du Tiểu Mặc mới nghĩ tới nhiệm vụ của lần xuống núi này đều hoàn thành, lúc này mới để ý bọn họ bốn ngày rồi, hai ngày đấu giá hội, hai ngày đường, nhưng mà cứ nghĩ tới hai ngày đường vất vả kia, Du Tiểu Mặc cảm thấy chán nản, cái cảm giác “xe lắc” đó đến bây giờ vẫn thể quên được.
   “Ừm, cũng phải trở về rồi.” Lăng Tiêu gật đầu.
   “Vậy, lần này chúng ta cũng phải ngồi Liệt Hỏa mã mà về sao?” Du Tiểu Mặc thận trọng hỏi, mặt có chút xoắn xuýt.
   Lăng Tiêu nhìn nhìn khuôn mặt chù ụ của , khóe miệng cong cong, : “, lần này ngồi Liệt Hỏa mã nữa, chúng ta đổi dùng loại phương thức khác , đợi sau khi ra khỏi thành Hồn Cực ngươi biết.”
   Câu sau cùng dứt khoát ngăn cản ý định muốn hỏi xem là loại phương thức gì của Du Tiểu Mặc.
   Vì vậy, Lăng Tiêu mang theo Du Tiểu Mặc biết tình hình nguy hiểm tại, vừa dạo phố vừa quay về Thất Tinh Lâu, lần dạo này cũng hết hơn canh giờ, mặt trời đều xuống núi, mà trong lúc này Du Tiểu Mặc lại mua thêm đống đồ lớn.
   Mặc dù mua ít hạt giống linh thảo trung cấp ở Đan Tâm Phường, nhưng mà Du Tiểu Mặc vẫn cảm thấy quá ít, hơn nữa linh thảo càng cao cấp càng nhiều chủng loại, ví dụ như linh thảo cấp sáu, mua được từ Đan Tâm phường trăm hai mươi mốt loại hạt giống, nhưng thực tế cũng chỉ có mỗi ngần ấy, có vài loại có thể còn chưa được phát , cũng có vài loại là do Đan Tâm phường thu mua được.
   Chỉ là ngay cả Đan Tâm phường cũng có, những cửa hàng linh thảo khác chưa chắc có, cho nên Du Tiểu Mặc cũng chỉ mua thêm được ít hạt giống linh thảo cấp bốn, cấp năm và cấp sáu khá hiếm.
   Cùng ngày, bọn họ nghỉ lại thêm đêm tại Thất Tinh Lâu.
   Ngày hôm sau, lúc trời vừa hửng sáng, trong nhiều ánh mắt soi mói từ nơi bí mật gần đó, Lăng Tiêu cùng Du Tiểu Mặc trước sau rời khỏi Thất Tinh Lâu.
   Lúc này, hai người cũng tiếp tục dạo phố nữa, mà là tiến thẳng về phía hướng cửa thành, sau nửa canh giờ, bọn họ mới tới cửa thành, binh lính thủ thành còn là hai người lúc trước, hơn nữa còn đổi thành hai gã tu luyện giả có khí tức khá mạnh mẽ, dường như hai người này cũng nhận ra bọn họ, chỉ nhìn cái liền cho .
   Ra khỏi cửa thành, Lăng Tiêu lập tức gọi Liệt Hỏa mã tới, trong tiếng vó ngựa hối hả, Liệt Hỏa mã chở hai người chạy ngày càng xa thành Hồn Cực, đến nửa canh giờ tới bình nguyên, bình nguyên lúc này vẫn mênh mông màu xanh, trong khí còn lượn lờ lớp sương mù màu trắng.
   Ngay tại thời điểm Liệt Hỏa mã chạy vào biên giới của bình nguyên màu xanh, trong sương mù mờ mịt đột nhiên lóe ra ba bóng người màu đen, xếp thành hình tam giác ngăn cản tất cả đường của Liệt Hỏa mã .
   Liệt Hỏa mã ngửa mặt lên trời hí dài tiếng đầy bất mãn, sau đó mới dừng lại, chỉ là xe ngựa dừng lại lúc vẫn thấy người bên trong ra.
   Bầu khí im lặng bao phủ, sau lát ba bóng đen lập tức xông về phía xe ngựa, khí thế cuồng bạo này giống như cũng muốn nghiền nát cả khí xung quanh, vũ khí cũng lập tức ra trong tay, ánh sáng lóe lên từ mấy đao lạnh đến thấu xương đánh thẳng vào xe ngựa, tuy chiếc xe ngựa này rất quý giá, nhưng cũng chịu được kích của ba cường giả Nguyệt cảnh, ầm tiếng liền nổ tung, mảnh vụn văng ra bốn phía.
   Cùng lúc đó, bóng trắng bay ra từ xe ngựa, thẳng tắp hạ xuống đất bằng.
   Bóng trắng chính là Lăng Tiêu, còn Du Tiểu Mặc, lúc này bị y kẹp ở... dưới nách.
   Sau khi hạ xuống, Lăng Tiêu buông Du Tiểu Mặc ra, hề chần chừ giây, lập tức hóa thành mũi tên nhọn tấn công về phía ba gã áo đen, tốc độ nhanh đến mức đối phương căn bản kịp phản ứng, hai ngon lửa màu đỏ phóng ra từ thân thể y, trong chớp mắt chui vào cơ thể hai gã áo đen đứng hai bên, cả hai còn kịp giãy giụa, chỉ kêu lên thảm thiết sau đó ngã xuống đất tắt thở.
   Về phần gã còn lại, bị tử trạng của hai tên đồng bọn dọa cho cực kỳ hoảng sợ, đao trong tay còn kịp giơ lên, Lăng Tiêu tiến tới trước mặt gã, đánh ra chưởng, lập tức đánh bay đầu gã, máu tươi và óc bắn tung tóe xung quanh...
   Lúc Lăng Tiêu ngừng lại chậm rãi quay người, thấy cổ Du Tiểu Mặc có thêm thanh đao.
   CHƯƠNG 115: GIẢ
   được lại gần, nếu ta giết .” Gã áo đen hoảng sợ hét lớn, cánh tay càng kẹp chặt Du Tiểu Mặc hơn.
   Tốc độ giết chết ba tên đồng lõa, cùng thủ đoạn ngoan độc tàn nhẫn của Lăng Tiêu lập tức khiến gã khiếp sợ, vốn ngay từ đầu gã còn có ý định bắt cóc Du Tiểu Mặc để khống chế y, nhưng giờ trong mắt chỉ còn lại sợ hãi và kiêng kị.
   “Thả ra, ta cho ngươi toàn thây.” Lăng Tiêu dùng ánh mắt lạnh như băng nhìn gã, chỉ là giọng vẫn ấm áp như trước, nhàng bình tĩnh nhưng chẳng thể nào nghe được chút hiền hòa trong đó, cái thanh ám ảnh này cứ quanh quẩn trong tâm trí gã làm cho gã run sợ từ đáy lòng.
   Chứng kiến bộ dáng này của Lăng Tiêu, những kẻ nấp trong bóng tối bỗng cảm thấy hoảng sợ, đặc biệt là hình ảnh y ra tay với ba tên áo đen kia, động tác nhàng tựa như cắt miếng đậu phụ, chỉ trong chớp mắt giết chết ba cao thủ Nguyệt cảnh, hành động này của y như đòn cảnh cáo, khiến cho bọn họ kinh hãi, trong lòng cũng biết mình đánh giá thấp về thực lực của người nam nhân này.
   Gã áo đen bị khí thế của Lăng Tiêu làm cho sợ tới mức tay run cái, thiếu chút nữa cứa vào cổ Du Tiểu Mặc.
   Sau khi ý thức được thủ đoạn tàn nhẫn của Lăng Tiêu, gã càng có khả năng buông Du Tiểu Mặc ra, bởi vì tại Du Tiểu Mặc chính là bùa bảo mệnh của gã, nếu như buông ra, kết cục của gã giống như ba tên đồng lõa lúc nãy, nghĩ vậy, gã áo đen lập tức ổn định tinh thần, đúng vậy, lúc này gã có con tin, việc gì phải sợ y.
   “Đem túi trữ vật của ngươi giao ra đây, nếu ta giết .”
   “Ta cho ngươi cơ hội, là chính ngươi quý trọng.” Lăng nheo mắt, giọng câu.
   Gã còn chưa kịp hiểu những lời này, thấy Lăng Tiêu búng tay cái, lập tức có hai con rồng lửa màu tím lao ra từ người y, rồng lửa vừa xuất , nhiệt độ xung quanh lập tức tăng lên, dường như mặt trời đột nhiên tới gần trong gang tấc, hừng hực thiêu đốt khí.
   Vừa nhìn thấy những con rồng lửa này, sắc mặt gã áo đen lập tức trắng bệch, bởi vì gã tận mắt chứng kiến uy lực của chúng, giờ phút này gặp lại, đương nhiên vô cùng sợ hãi, tay phải vội vàng bóp chặt cổ Du Tiểu Mặc, móng tay dường như muốn đâm sâu và da thịt , hoảng hốt gào: “Ngươi cần mạng của sao? Đừng tưởng ta dám giết , chỉ cần ngươi tiến bước ta lập tức cắt cổ .”
   Khóe miệng Lăng Tiêu bỗng nhiên nhếch lên nụ cười lạnh.
   đúng!” Vân lão núp trong bóng tối đột nhiên thầm câu, ánh mắt nhìn vào Du Tiểu Mặc đột nhiên trở nên sắc bén, “Thiếu niên kia là giả.”
   Mộc Dao ở bên cạnh nghe được, ánh mắt trầm lại đánh giá Du Tiểu Mặc thêm lần nữa, cuối cùng rơi vào gương mắt tái nhợt của .
   Cổ của thiếu niên lúc này bị gã áo đen bóp chặt, nếu là người bình thường sắc mặt lúc này hẳn phải trở nên đỏ ửng vì ứ máu, nhưng mà thiếu niên này, những thay đổi sắc mặt, mà hình như từ đấu tới cuối cũng chẳng phản ứng gì, có gì khác thường đương nhiên là có trá, khó trách được nàng cứ cảm thấy là lạ ở chỗ nào.
   Thời điểm ở Thất Tinh Lâu, nàng thấy quan hệ của hai người có chút bình thường, tuy dù có thân thiết đến mấy lúc sinh mạng bị đe dọa cũng nghĩ đến tư lợi, nhưng nam nhân kia cũng khỏi quá coi thường sinh mạng của đồng bạn, từ đầu tới cuối còn chẳng thèm để ý chút nào.
   tại Vân lão vừa ra, nàng rốt cuộc cũng biết chỗ nào là lạ rồi, chỉ là đến cùng bọn họ đổi người lúc nào, lại có thể làm được thần biết quỷ hay như vậy, phải biết, nàng và Vân lão theo dõi hai người từ thời điểm rời khỏi Thất Tinh Lâu.
   “Vân lão, ngươi nghĩ giấu người ở đâu được?” Mộc Dao lên tiếng hỏi.
   “Có hai khả năng.” Vân lão hơi suy ngẫm chút, sau đó nghiêm túc : “ là có khả năng gian giới chỉ, bởi vậy đúng là có thể qua được mắt chúng ta.”
   thể nào!” Mộc Dao nghĩ ngợi mà phủ nhận.
   Chỉ có cường giả cấp bậc Hoàng cảnh trở lên mới có tư cách sở hữu được gian giới chỉ, bởi vì cái thứ được gọi là gian giới chỉ này thực ra chính là cường giả sử dụng sức mạnh của bản thân để xé rách mảng gian , sau đó đem vùng gian ấy luyện thành gian trữ vật rồi mang theo bên người như loại pháp bảo chứa đồ.
   Loại gian này tốt hơn ngàn vạn lần với cái gọi là túi trữ vật, bởi vì như túi trữ vật chỉ có thể chứa những vật vô tri, gian có thể chứa cả vật sống, bên trong còn có thể tự sinh ra linh khí nồng đậm, thậm chí còn đậm đặc hơn vùng nhiều linh khí nhất của đại lục Long Tường, cho nên nó là nơi tu luyện và gieo trồng linh thảo tuyệt vời nhất.
   Nhưng mà, gian giới chỉ là loại bảo bối chỉ có thể gặp mà thể cầu.
   Bởi vì kể cả cường giả Hoàng cảnh trở nên, cũng chưa chắc có thể xé rách mảnh gian.
   Chỉ cần là tu luyện giả có hiểu biết , gian là loại đồ vật cực kỳ bất ổn, nếu như xui xẻo, gặp phải mảnh gian ổn định, lúc ấy bị sức mạnh của vùng gian kia xé nát, cho dù người kia là cường giả Hoàng cảnh cũng thế, nếu gặp phải gian bạo loạn, chỉ có con đường chết mà thôi.
   Sở dĩ Mộc Dao lập tức phủ nhận cũng là vì nguyên nhân này, bàn tới việc Lăng Tiêu đến cùng có phải là cường giả Hoàng cảnh hay , phải biết rằng dù có tìm tất cả các cường giả Hoàng cảnh ở đại lục Long Tường, cũng chưa chắc có thể tìm được mấy người có được gian giới chỉ.
   “Vân lão, theo ý ngươi thiếu niên kia bây giờ vẫn còn ở trong thành Hồn Cực?” Mộc Dao suy đoán.
   “Có tám phần là vậy, nhưng mà rất có thể thừa dịp chúng ta mải đuổi theo xe ngựa mà lẻn ra khỏi thành rồi.” Sắc mặt Vân lão hơi trầm xuống, nếu như có thể bắt được thiếu niên kia, bọn họ có thể dùng để uy hiếp nam nhân giao linh dịch ra, đây cách làm bảo đảm nhất, chỉ tiếc là tất cả bọn đều bị gạt. Ánh mắt Mộc Dao nhìn qua người phía trước, khẽ : “Vân lão, Dao Nhi có chuyện , người áo đen kia hôm qua cũng mua được linh dịch, chỉ có mình, tại sao chúng ta phục kích ?”
   “Ngươi nghĩ lão phu phái người giám thị sao, chỉ là tên áo đen đó rất quỷ dị, người của chúng ta theo lát bị mất dấu vết rồi, chắc chắn các thế lực khác cũng vậy, nếu người Cực Lạc Lầu cùng Huyết Sát Tông làm sao giống chúng ta, đều chạy tới cướp giết hai tên này.” Nét mặt già nua của Vân lão lúc này rất nghiêm túc, thực lực của Cực Lạc Lầu và Huyết Sát Tông cũng thấp, nếu quả như phải động thủ, chỉ sợ Tiêu Dao Môn cũng dễ dàng chiếm lợi thế.
   “Xem ra, bây giờ chúng ta chỉ có thể yên lặng theo dõi tình hình, chờ bọn ra tay trước.” Mộc Dao thấp giọng lẩm bẩm, tuy rằng nàng cũng rất nóng nảy, nhưng nàng tin Cực Lạc Lầu và Huyết Sát Tông cũng nóng nảy như nàng thôi.
   Trong lúc bọn họ bàn tán, tên áo đen kia bị Lăng Tiêu giết chết, còn Du Tiểu Mặc giả hóa thành khí mà biến mất, lúc này còn gì kìm hãm nổi Lăng Tiêu nữa, các thế lực khác rốt cục cũng phải lộ diện.
   Mười mấy đạo khí thế cường đại mang theo sát khí nồng nặc xông về phía Lăng Tiêu, hề có tiếng động nào, trong tay đều là vũ khí sắc bén, từng đợt từng đợt đánh thẳng vào người y.
   Nhiều cường giả công kích như vậy, ngay cả đám người nấp như Mộ Vân Thiên và Vân lão cũng phải lùi ra sau để tránh né, vậy mà Lăng Tiêu trốn cũng chẳng tránh, ngọn lửa màu tím kia giống như bao giờ tàn, lập tức lại chia thành mười mấy dải lửa, nhanh như chớp phóng về phía đám cường giả kia.
   Mặc dù đa số sớm phòng thủ, nhưng khi bọn chúng sử dụng pháp bảo phòng ngự, những con rồng lửa kia phi qua pháp bảo giống như xuyên qua khí mà đâm thủng thân thể bọn chúng, chỉ có thế, kẻ nào xui xẻo bị ngọn lửa xuyên qua, huyết dịch người đều từ từ bốc hơi, mãi tới khi rơi xuống đất, chỉ còn lại những cỗ thây khô như bị hút cạn huyết dịch.
   Mộc Dao và Vân lão vốn muốn xuất thủ đều sững sờ trước cảnh tượng này.
   chỉ có hai người, mà ngay cả thành chủ thành Hồn Cực nấp ở chỗ tối cũng bị cảnh tượng này làm cho hết sức kinh hãi, loại lửa có thể làm cho huyết dịch đều bốc hơi, nhiệt độ của nó chỉ sợ vượt qua tưởng tượng của gã.
   Người nam nhân này rốt cuộc là ai, sao lại có được loại lửa kì dị tới vậy, hơn nữa còn là màu tím, chưa từng nghe qua cũng chưa từng nhìn thấy.
   Chỉ bằng chiêu giết chết mười mấy cường giả, Lăng Tiêu chậm rãi thả tay xuống rồi mới thở ra hơi, lũ người muốn đâm đầu vào chỗ chết luôn rất nhiều, mỗi lần đều lãng phí thời gian của y, nếu như phải y muốn bại lộ thực lực nhanh như vậy, y cũng chẳng thèm lằng nhằng với chúng làm gì.
   Quét mắt bốn phía, thấy đám chuột núp trong chỗ tối có ý định chui ra, Lăng Tiêu cũng chủ động tìm chúng, vừa quay người bước vài bước, sau lưng đột nhiên truyền tới thanh xé khí lao tới.
   mũi tên được bao phủ bởi làn khí màu đen quỷ dị như được điều khiển mà lao thẳng tới sau lưng Lăng Tiêu, khi mũi tên kia bay tới gần trong phạm vi ba mét, dường như đụng phải bức tường, thể nhúc nhích nổi, lúc này dường như có bàn tay vô hình bẻ bong mũi tên khiến nó chậm rãi quay lại, bắn ngược trở về, tiếng kêu thảm thiết vang lên.
   Lăng Tiêu bình tĩnh quay người, bàn chân giẫm , khí thế cường đại lập tức bùng nổ ra bốn phía…
   Những kẻ núp trong chỗ tối đều biến sắc, vẻ mặt kinh hoàng lúc này còn thêm cả mấy phần sợ hãi.
   Gã mặc áo choàng xám tiện tay ném tên thủ hạ bị gã dùng làm tấm mộc, mặt gã lúc này cũng là vẻ sợ hãi vô cùng khó coi, “Người nam nhân này lại là cường giả Sinh cảnh năm sao…” Bản thân gã cũng chỉ là Sinh cảnh sao mà thôi.

  5. Ngiêm Miểu

   Ngiêm Miểu Active Member

   Bài viết:
   338
   Được thích:
   37
   CHƯƠNG 116: VÔ PHONG TRẤN

   Ở phía nam của đại lục Long Tường, cường giả Sinh cảnh coi là những người đứng đầu phương.

   Bởi vì tu luyện giả bị tu vi hạn chế, cứ mỗi bốn cấp bậc đáy vực lớn ngăn cách, cho nên trong giới tu luyện giả, đa số đều chỉ dừng ở Nhật cảnh trở xuống, Nguyệt cảnh tới Tiên cảnh cũng khá ít, chỉ là cường giả Tiên cảnh vẫn đặc biệt nhất.

   đại lục Long Tường, có ít cường giả Tiên cảnh đều phải dừng lại ở bờ vực này, cách nào vượt qua được, bởi vì độ khó từ Tiên cảnh đột phá đến Hoàng cảnh cực kỳ lớn, trong mười người chưa chắc người đột phá nổi, cũng vì vậy, nếu như người ở Sinh cảnh, chỉ cần gặp phải cường giả cấp bậc Tiên cảnh, người đó có thể độc bá phương.

   Mặc dù thành chủ của tòa thành lớn như Hồn Cực coi như chủ nhân nơi này, nhưng để ngồi vững vị trí và có thể làm cho các thế lực kiêng kị gã như vậy, cũng vì nguyên do .

   Vốn gã cho rằng dù thực lực Lăng Tiêu cao tới đâu, tối đa cũng hơn Tinh cảnh, lại ngờ tới, lần này hành động đúng là có mắt tròng, lại đá phải miếng sắt cứng như vậy.

   Đừng nhìn cả hai đều cùng bậc Sinh cảnh, nhưng cứ mỗi sao lại có chênh lệchvề thực lực rất lớn, nếu như trong tay có pháp bảo đặc biệt hay mánh khóe để bảo mệnh, muốn khiêu chiến vượt cấp là chuyện tưởng, hơn nữa, giữa bọn họ chỉ chênh lệch sao.

   “Thành chủ, thực lực của người này quá mạnh, xem ra chúng ta chỉ có thể rút lui.” Lão giả quản Đan Tâm phường liếc nhìn Lăng Tiêu từ xa, thần sắc lúc này có chút sợ sệt.

   Đường Hồn lập tức bác bỏ lời đề nghị này, cả khuôn mặt đều u ám: “ được, nếu như bây giờ mà lui, về sau nếu muốn tìm người này khó khăn gấp bội, phương pháp bồi dưỡng ra linh thảo thượng phẩm kia, ta nhất định phải đạt được.”

   Nếu như chiếm được phương pháp này, sớm muộn gì cũng có ngày, gã áp đảo tất cả các cường giả để đứng đầu đại lục Long Tường.

   “Thế nhưng mà thành chủ, thực lực của người này mạnh như vậy, chỉ bằng mấy người chúng ta thể nào đánh bại được.” Quản do dự ra, đương nhiên lão biết biết phương pháp bồi dưỡng ra linh thảo thượng phẩm quý giá đến nhường nào, nếu việc này bị đồn ra ngoài, người có hứng thú chỉ sợ phải mỗi bọn họ, đến lúc đó những đại thế lực kia kéo quân tới chiếm đoạt, nhưng mà có thèm muốn thế nào cũng phải còn mạng mới hưởng thụ được.

   “Đương nhiên chỉ bằng mấy người chúng ta có khả năng thắng nổi, nhưng ở đây chỉ có mình chúng ta, ba thế lực lớn đều thèm muốn mấy món bảo bối kia, chỉ cần...”

   “Vạn lần được đâu, thành chủ!” Quản còn chưa chờ gã xong, liền cắt ngang mà ngăn cản

   Đường Hồn lạnh nhạt liếc nhìn lão, “Vì sao thể?”

   Quản giải thích: “Thành chủ hãy suy nghĩ kỹ chút, mục đích mấy thế lực kia đều là trứng thú cấp tám cùng linh dịch, nhưng mà mục đích của chúng ta là gì? Linh dịch chúng ta có, trứng thú cấp tám cũng là chúng ta mang bán đấu giá, như vậy còn có lí do gì đến đánh chết hai người? Cho nên bọn nhất định nghi ngờ diện của chúng ta, nếu như bại lộ, phương pháp này chưa chắc đến phiên chúng ta.”

   Đường Hồn suy tư chút, thể thừa nhận, lời quản đúng là có vài phần đạo lý, lúc này mới : “Bây giờ thiếu niên kia bị giấu , chúng ta cũng chỉ có thể ra tay người , quản có biện pháp gì ?”

   Quản suy nghĩ chút, mới : “Thành chủ, nếu như vậy ngài đành phải sử dụng vật kia thôi, cũng chỉ có nó mới có khả năng giấu diếm được ánh mắt và cảm giác của cường giả Sinh cảnh.”

   Đường Hồn ngơ ngác chút, chợt nhíu mày, vật kia chính là bảo bối của gã, nếu phải vạn bất đắc dĩ chắc chắn gã lấy ra, chỉ là xem tình hình trước mắt, cũng đành phải làm vậy.

   Cũng lâu lắm, mấy thế lực lớn liền phát giác được có phe thế lực lặng lẽ rút lui, mặc dù có chút kinh ngạc đối phương bỏ cuộc dứt khoát như vậy, nhưng mà vừa nghĩ tới thực lực của nam nhân, mọi người liền cảm giác tê cả da đầu, Sinh cảnh năm sao quả nhiên phải là người bọn có thể chọc nổi, nếu như sớm biết nam nhân này lợi hại tới vậy, bọn họ đương nhiên đời nào lỗ mãng mò tới thế này.

   Từ lúc phe thế lực kia rút lui, Cực Lạc Lầu cũng rất thẳng thắn mà bỏ cuộc, tuy thú cấp tám cùng linh dịch rất hấp dẫn, nhưng cũng phải có mạng mà hưởng thụ mới được, thực lực Mộ Vân Thiên tuy tệ, trong đồng lứa cũng hiếm có đối thủ, nhưng bản thân lúc này cũng chỉ có tu vi Nguyệt cảnh, mấy người bên cạnh mặc dù chỉ thiếu chút nữa cũng có thể bước vào Sinh cảnh, nhưng nếu so sánh với cường giả Sinh cảnh chân chính, thực lực chênh lệch chỉ có chút.

   Thiếu Cực Lạc Lầu, kể cả Tiêu Dao Môn và Huyết Sát Tông có liên thủ tỷ lệ thắng tuyệt đối cũng được nổi ba phần.

   lâu sau, Huyết Sát Tông cũng rút lui, nguyên nhân là bọn bị tổn thất mấy cường giả, nếu như lại tổn thất nữa, sau khi trở về chỉ sợ khó có thể khai báo.

   Mộc Dao tức giận đến muốn dậm chân, đành phải cam chịu mà rời cùng Vân lão, mặc dù bọn họ rất cần linh dịch.

   Sau khi tất cả rút lui, Lăng Tiêu mới thu lại khí thế dọa người kia, chỉ là nếu đám người kia biết thực lực chân chính của Lăng Tiêu thực ra phải Sinh cảnh, mà còn cao hơn rất nhiều, có lẽ đều vắt chân lên cổ mà chạy xa.

   Ánh mắt sắc bén quét qua bốn xung quanh, xác định còn ai nữa, Lăng Tiêu đột nhiên phất tay về phía trung, chỉ thấy giữa trung đột nhiên xuất khe hở, ngay sau đó, người ngã ra khỏi cái khe hẹp đó, đúng lúc rơi vào vòng tay Lăng Tiêu.

   Nếu như để cho Mộc Dao và Vân lão chứng kiến cảnh này, chắc chắc sợ khiếp vía, đồng thời cảm thấy may mà mình sáng suốt bỏ cuộc.

   "Oa a…"

   Người rơi ra từ trong khe hẹp đúng là Du Tiểu Mặc.

   Lúc này, dùng cái vẻ mặt mắt trợn tròn đầy kinh hãi, chưa kịp tỉnh hồn mà nhìn Lăng Tiêu ôm mình.

   Sát khí người Lăng Tiêu cũng biến mất, chỉ còn nét mặt dịu dàng nhìn Du Tiểu Mặc, khóe miệng cong cong, lộ ra nụ cười đùa giỡn: “Tiểu sư đệ, có phải hôm nay thấy ta vô cùng tuấn xuất chúng hay mà nhìn tới ngây người vậy?”

   Du Tiểu Mặc muốn tặng cho khuôn mặt tuấn xuất chúng kia cú đấm, nhưng đây phải là trọng điểm.

   Lăng Tiêu đột nhiên : “Tiểu sư đệ, đừng bảo ngươi bây giờ rất muốn đấm ta cái nha?”

   Nụ cười của Du Tiểu Mặc cứng đờ, vừa định hỏi làm sao ngươi biết, may mà còn kịp nuốt lại mấy chữ sắp bật ra khỏi miệng, chớp mắt đầy vô tội, “Lăng sư huynh, những kẻ xấu kia đều bị ngươi đánh cho chạy hết sao.”

   “Đúng đó, ngươi nhìn chút chẳng phải biết sao.” Lăng Tiêu cười dịu dàng.

   Du Tiểu Mặc vừa đưa mắt nhìn xung quanh, dạ dạy lập tức biểu tình, thiếu chút nữa ói hết cả bữa sáng, khó trách cứ ngửi thấy mùi máu tươi trong khí, dùng Lăng Tiêu làm trung tâm, bốn phía đều là những mảnh xác vụn, thậm chí còn có mười mấy bộ thây khô… Những người này chết cũng quá thảm thiết, đùa gì đó, còn chưa ăn cơm trưa nha!

   Lăng Tiêu ngẩng đầu nhìn mặt trời treo cao lát, cười : “Tiểu sư đệ, chúng ta tranh thủ thời gian luôn, tốt nhất tới thành thị hoặc thị trấn kế tiếp trước giờ ngọ, như vậy vừa kịp lúc dùng bữa trưa.”

   Dứt lời, y liền ôm chặt Du Tiểu Mặc, thả người nhảy lên, biến mất trong sương khói mênh mông, chỉ còn vọng lại lời kháng nghị nho , làm bạn với những thi thể đầy đất, vang vọng lúc mới tản ra.

   “Ta …”

   ※※※

   Vô Phong trấn nằm ở biên giới của sơn mạch Vô Phong, nhưng phàm là người muốn rời khỏi sơn mạch đều phải qua nơi này, tuy được gọi là thị trấn nhưng diện tích của Vô Phong trấn cũng lớn gần bằng thành Hồn Cực, hơn nữa nơi này cũng thuộc về bất cứ thế lực nào, là thành trấn có thể tự do ra vào.

   Thời điểm Lăng Tiêu ôm Du Tiểu Mặc chạy tới bên ngoài Vô Phong trấn, mặt trời lên tới đỉnh đầu, cũng là thời gian dùng bữa trưa mà y tới, sau đó thả Du Tiểu Mặc còn mang cái vẻ mặt hờn giận xuống.

   “Tiểu sư đệ, ngươi xem, chúng ta đến Vô Phong trấn rồi.” Lăng Tiêu nhàng xoa đầu .

   Du Tiểu Mặc thèm để ý tới y, quay người đánh giá Vô Phong trấn.

   Lại tiếp, lúc bọn họ tới thành Hồn Cực cũng có qua Vô Phong trấn, nhưng lúc ấy dừng lại lâu, cho nên ấn tượng của nơi này đối với Du Tiểu Mặc cũng nhiều, cùng lắm chỉ có thể miêu tả là thành trấn rất hỗn loạn, bởi vì ai quản lý, cho nên những việc như vào nhà cướp của, cản đường cướp bóc thiếu.

   Hai người vừa muốn vào Vô Phong trấn, vốn là nơi ai canh chừng đột nhiên có hai người lao ra, cao thấp, tướng mạo đều thuộc về dạng hèn mọn bỉ ổi, hơn nữa còn là răng hô, đám răng vàng khè chìa ra khó coi cực kỳ, chỉ là thực lực của chúng cũng đến nỗi, đều có tu vi Nhật cảnh, hai tên này tại dùng cái vẻ mặt hung ác nhìn chằm chằm vào Du Tiểu Mặc cùng Lăng Tiêu.

   Ánh mắt của tên lùn đầy hèn mọn nhìn Du Tiểu Mặc, lập tức bật ra cái giọng cười u: “Từ hôm nay trở , phàm là người vào Vô Phong trấn, đều phải giao nộp phí qua đường.”

   “Nhưng mà lúc chúng ta tới đâu có cần.” Du Tiểu Mặc kinh ngạc thốt lên, thể nào nhớ nhầm được, lúc ấy còn bận ói trong xe mà, Lăng Tiêu cũng bảo đưa tiền.

   Tên lùn nhếch mép: “Từ hôm nay trở phải nộp, nhưng mà xét thấy ngươi là lần đầu tiên nộp tiền, ta cho ngươi tin tức tốt, Vô Phong trấn này, từ hôm nay trở chính thức trở thành địa bàn của bang Lang Nha, liệu hồn mà cư xử cho cẩn thận, nếu coi chừng cái mạng của các ngươi đó.”

   Bang Lang Nha?

   Du Tiểu Mặc trợn tròn mắt, có nghe lầm chứ, hình như bang chủ của cái bang này mới hôm kia thôi còn bị Lăng Tiêu giết cơ mà, tại sao vẫn chưa giải tán, mà còn chạy tới Vô Phong trấn này diễu võ dương oai rồi, lại còn đòi thu phí qua đường, chỉ là, Du Tiểu Mặc quay đầu liếc nhìn Lăng Tiêu, thôi được rồi, tốt nhất là nên gây thêm phiền toái nữa.”

   “Được rồi, vậy ngươi muốn người nộp bao nhiêu?”

   “200 kim tệ.” Tên lùn cười bỉ ổi.

   “… Ngươi ăn cướp hả.” Du Tiểu Mặc còn muốn lấy tiền trong túi, đột nhiên dừng lại, lại còn bày đặt đòi thu 200 kim tệ, căn bản là ăn cướp nha, cũng chẳng muốn cho nữa, dù sao bọn và bang Lang Nha vốn cũng có thù mà.

   Tên lùn bị giọng điệu của làm cho giận tái mặt, tên cao bên cạnh cũng dùng ánh mắt u mà nhìn hai người.

   “Nếu các ngươi thích rượu mời uống lại uống rượu phạt, vậy ta đây vui vẻ đáp ứng.” Tên lùn nhếch mép, dùng cái vẻ mặt lạnh lùng với Du Tiểu Mặc, sau đó cả hai tên giơ lưỡi đao sắc bén chém tới phía bọn họ, dám phản kháng quy định mà bang Lang Nha đặt ra, vậy chết , cũng đúng dịp lấy các ngươi giết gà dọa khỉ.

   “Ầm! Ầm!”

   Hai bóng người cao thấp lập tức phun đầy máu tươi, cả khuôn mặt lúc này đều trắng bệch, bị đánh bay ra ngoài, thân thể nặng nề đập xuống cổng vào Vô Phong trấn, lúc té xuống cổ còn vẹo sang bên, kêu rắc tiếng.

   Người xung quanh vốn còn mang theo vẻ mặt xem kịch vui lập tức bị dọa cho đờ dẫn, hai tên có tu vi Nhật cảnh lại bị quyền của đối phương đánh cho chết ngáp rồi, sau đó lại ngơ ngác nhìn hai người tiến vào Vô Phong trấn.

   CHƯƠNG 117: ĐỐI LẬP VỚI THÔNG MINH

   Sau khi tiến vào Vô Phong trấn, hai người liền thẳng phố chính để rời khỏi nơi này.

   Bởi vì Du Tiểu Mặc kiên quyết kháng nghị, cho nên Lăng Tiêu đành phải bỏ ý định dùng bữa trưa ở Vô Phong trấn, dù sao cũng chỉ muốn trêu chọc mà thôi, y cũng thực muốn ăn cơm.

   đường phố có rất nhiều người tụ tập bàn tán, cứ vài bước lại nghe thấy được lời bàn luận về bang Lang Nha, Du Tiểu Mặc lắng tai nghe, rốt cuộc cũng hiểu cái bang Lang Nha này là thứ gì rồi.

   Cái bang Lang Nha này cũng chính là bang Lang Nha mà hai người gặp phải tại thành Hồn Cực, nhưng mà từ sau cái chết của bang chủ, nội bộ bang Lang Nha bên liền rơi vào tình thế hỗn loạn, bởi vì trong bang, ngoại trừ bang chủ có tu vi Nguyệt cảnh, đa số thủ hạ của gã phần lớn đều chỉ có tu vi khoảng Nhật cảnh, kết quả bang chủ vừa chết, những người kia liền rối loạn, bởi vì phải chọn lại bang chủ, nhưng mà ai chịu phục ai.

   Mâu thuẫn lên tới đỉnh điểm, thiếu chút nữa biến thành đại chiến, nhưng mà ngay tại mấy đêm trước, đột nhiên xuất kẻ có thực lực rất mạnh, hơn nữa còn là người từ ngoài đến, trong bang tên cường giả Nhật cảnh xảy ra xung đột với gã, hai bên đánh nhau kịch liệt, kết quả cái kia tên cường giả Nhật cảnh bị xử lí rồi.

   chỉ có thế, người kia còn nghe bang chủ của bọn chết, cho nên phải tuyển bang chủ mới, vì vậy, trực tiếp giết tới tận cửa bang Lang Nha chỉ để cho bọn có ứng cử viên ngay tại đây, cuối cùng thành công mà nhận chức bang chủ mới.

   Người kia cũng là kẻ hung ác, sau khi hiểu tình hình của Vô Phong trấn, tối hôm qua liền tuyên bố với mọi người, từ nay về sau Vô Phong trấn chính là địa bàn của gã, nếu ai dám phục, kết cục chỉ có con đường, đó là chết.

   Phải biết, Vô Phong trấn tự do phát triển nhiều năm như vậy, có bang Lang Nha, khẳng định cũng có tồn tại của các bang phái khác.

   Vì vậy, gã mới tuyên bố chưa đến buổi tối, bang chủ của các bang phái khác liên hợp lại, sau đó dẫn người xông tới tổng bộ của bang Lang Nha, kết quả có thể đoán được, cường giả của các bang phái dù liên thủ lại cũng thể đánh bại người kia, gã còn vì mục đích giết gà dọa khỉ, giết sạch bang chủ của mấy bang phái còn lại, sau đó thu sạch đám quân tàn dư vào trong bang Lang Nha.

   Vì vậy, những người quanh năm sinh hoạt ở Vô Phong trấn bỗng phát , Vô Phong trấn rốt cục cũng thay đổi thời thế rồi!

   Thu phí qua đường chính là hàng động đầu tiên bang Lang Nha làm sau khi khống chế Vô Phong trấn.

   Du Tiểu Mặc và Lăng Tiêu khá xui xẻo, bởi vì bọn họ chỉ bị chặn đường đòi tiền, mà còn trùng hợp là người đầu tiên bị thu phí qua đường.

   Du Tiểu Mặc bỗng dưng sâu sắc mà ngộ ra điều, hình như và bang Lang Nha cực kỳ xung đột, ngay từ đầu là vô cớ bị làm phiền, mặc dù tại có chút là tự chủ động tìm phiền toái, nhưng mà ai bảo các ngươi thu phí qua đường mắc như vậy làm gì, nếu năm hoặc mười kim tệ, còn miễn cưỡng mà suy nghĩ chút.

   “Lăng sư huynh, ngươi đoán cái gã bang chủ mới của bang Lang Nha thực lực mạnh tới nhường nào?” Du Tiểu Mặc chạy tới trước mặt Lăng Tiêu, tò mò hỏi, mặc dù biết đẳng cấp tu vi của tu luyện giả, nhưng lại phân biệt được ai mạnh ai yếu nếu chỉ nhìn vào họ.

   Lăng Tiêu cong cong khóe môi, vừa thong thả tản bộ, vừa giải thích: “Bang chủ cũ của Lang Nha có tu vi Nguyệt Cản, những bang chủ của các bang phái khác cũng vậy, nếu cũng có khả năng cùng tồn tại trong cái trấn bé như Vô Phong này, cái tên bang chủ mới kia thậm chí có thể đánh bại cả đám, tối thiểu nhất cũng phải có tu vi Tinh cảnh, nhưng có lẽ thể vượt qua Sinh cảnh.”

   Du Tiểu Mặc nghe y giải thích ràng như vậy, cũng gật gật đầu, lại hỏi, “Vì sao?”

   Lăng Tiêu cười híp mắt: “Nếu như có tu vi Sinh cảnh, như vậy có thể ra ngoài làm tiểu bá chủ phương rồi, cho dù phải, vậy đầu quân cho thế lực lớn cũng có thể được trọng vọng, nhưng mà chỉ có làm vậy, ngược lại còn tới Vô Phong trấn, rồi lại thu thập bang Lang Nha, có thể thấy có ý định từ nay về sau lăn lộn tại sơn mạch Vô Phong, loại tình huống thế này chỉ có khả năng, đó chính là bị người đuổi giết, hơn nữa thực lực của kẻ đó thấp, thậm chí có thể là môn phái lớn, cho nên bất đắc dĩ mới phải chạy trốn tới Vô Phong trấn.”

   Quá sâu sắc rồi! lợi hại!

   Chỉ căn cứ vào vài tin tức mà cũng có thể suy đoán ra nhiều chuyện như vậy, Du Tiểu Mặc đột nhiên cảm thấy, thực ra Lăng Tiêu vẫn có chút đáng khen, ít nhất… ít nhất y thông minh hơn chút…

   Đó là mà Du Tiểu Mặc rất rất muốn thừa nhận!

   “Chính là bọn chúng, hai huynh đệ thu phí vào cửa bị cái tên mặc đồ trắng kia đánh chết.”

   Đúng lúc này, đám người khí thế hung hăng xông về phía hai người, kẻ mở miệng cũng là kẻ dẫn đám người kia chạy tới, là gã mập, có chút quen mặt.

   Du Tiểu Mặc tập trung quan sát, hình như mới nãy còn thấy người này ở bên ngoài Vô Phong trấn nè, bởi vì bề ngoài của gã khá nổi bật, hóa ra là cùng bọn với hai gã kia, còn chơi trò trà trộn, là giảo hoạt, sau khi oán thầm xong, lập tức chạy tới trốn sau lưng Lăng Tiêu, phải sợ chết đâu, đó, chỉ là tại có vốn để giễu võ dương oai thôi mà.

   Lăng Tiêu vừa dừng bước, đám người kia cũng xông tới trước mặt y, tổng cộng có bảy người, tu vi cao nhất cũng chỉ khoảng Nguyệt cảnh sao, là gã đô con tướng mạo tục tằng, có điều cảnh giới của gã cũng ổn định, đại khái là vừa đột phá lâu, chỉ là những kẻ này có ai quen mặt, mà đám người gặp ở thành Hồn Cực cũng thấy xuất .

   Gã kia bước về phía trước hai bước, lưng hùm vai gấu, nhìn qua có vẻ cũng tới nỗi, quăng cho Lăng Tiêu ánh mắt khinh thường, giơ chiếc rìu lớn vai lên, lạnh lùng : Ngươi muốn tự sát, hay để bổn đại gia ra tay?”

   mặt Lăng Tiêu nở ra nụ cười: “Thế nhưng mà ta muốn lựa chọn phương án thứ ba kìa.”

   đợi gã kia đáp lại, Du Tiểu Mặc liền nhô đầu ra từ dưới cánh tay Lăng Tiêu, tò mò hỏi: “Phương án thứ ba là gì thế?”

   Lăng Tiêu mỉm cười, “Bọn chúng chết!”

   Du Tiểu Mặc rùng mình cái, lập tức rụt đầu trở về.

   Trong nháy mắt gã to con kia phát ra sát khí, câu nâng búa lên, kết quả có thể đoán được, người có tu vi Nguyệt cảnh sao có bản lãnh được mấy? Cũng chỉ có xưng bá được tại Vô Phong trấn bé này thôi.

   Lăng Tiêu dùng chưởng đập cho gã bay xa, y ra tay chưa bao giờ biết hai chữ nặng viết thế nào, cho nên trong chớp mắt gã đô con hơn hai trăm cân bị đánh cho dính lên tường, máu tươi theo vách tường chảy xuống, đợi lúc gã lăn xuống đất, thất khiếu* chảy máu, tứ chi co quắp, hít vào nhiều mà thở ra bao nhiêu.

   Mọi người bất chợt cảm thấy có cơn gió lạnh từ lòng bàn chân chạy thẳng lên óc.

   Gã kia vừa đột phá bao lâu, bởi vì người giúp gã đột phá chính là bang chủ mới của bọn chúng, để nuôi dưỡng thân tín của mình, cho nên mới giúp gã tăng thực lực, chỉ là có lẽ tên bang chủ kia cũng ngờ được, chưa tới ngày, ‘thân tín’ chết ngáp rồi.

   Mấy kẻ nhát gan lập tức chạy nhanh như chớp, mãi tới lúc chạy tới chỗ rất xa, mới hung tợn đe dọa, “Nếu các ngươi có gan đừng chạy, đợi bang chủ của chúng ta đến nhất định xử lý các ngươi.”

   xong bản thân gã nhanh chân chạy biến.

   “Lăng sư huynh, hay là bây giờ chúng ta rời khỏi nơi này nha?” Du Tiểu Mặc tới từ sau lưng Lăng Tiêu, cau mày, thái độ của mấy kẻ này, ràng có ý định buông tha cho bọn họ.

   phải bây giờ chúng ta rời khỏi nơi này sao?” Lăng Tiêu nhìn , cảm thấy buồn cười, vẫn giữ tốc độ đường lúc nãy, giống như y vẫn còn chưa tản bộ xong.

   Du Tiểu Mặc chun mũi cái, “Ý ta là lập tức ấy, trước khi những kẻ kia tìm tới đó.”

   Lăng Tiêu đột nhiên dừng bước, cặp mắt sâu thẳm nhìn chằm chằm, khóe miệng hơi cong, “Ngươi lo lắng gì thế? Chẳng lẽ còn sợ ta đánh nổi bọn chúng?”

   Đương nhiên… phải!

   Nghe được câu này, Du Tiểu Mặc bỗng dưng ý thức được điều.

   Tuy tại thành viên của đại lục này, nhưng suy nghĩ của vẫn như trước kia, chưa bao giờ thay đổi, nếu ở thế kỷ 21 mà gặp loại tình huống này, rất nhiều người đều theo bản năng mà tránh , nhưng ở nơi dùng sức mạnh làm chủ như đại lục Long Tường, hành vi như vậy bị coi là yếu đuối.

   Trừ khi thực lực của ngươi bằng đối phương, nếu chỉ cần ngươi chọn đường vòng, người khác nghĩ ngươi là con cọp giấy, kẻ yếu ớt có tôn nghiêm.

   Thấy đột nhiên im lặng, Lăng Tiêu nhíu mày khó hiểu.

   Nếu như mọi khi Du Tiểu Mặc nhất định giải thích với y cho tới khi mặt đỏ bừng mới thôi, tại lại yên lặng như thế, đúng là có chút bình thường.

   “Tiểu sư đệ?” Lăng Tiêu thử gọi tiếng, có trời mới biết tại sao y lại phải thăm dò.

   Du Tiểu Mặc đột nhiên ngẩng đầu lên, nhếch miệng cười với y, sau đó chạy qua nắm lấy cánh tay y kéo , vừa . “Lăng sư huynh, ta lo lắng gì cả, ta biết ngươi rất lợi hại, những kẻ kia căn bản xứng làm đối thủ của ngươi, chỉ là bọn chúng cũng đáng để ngươi tự ra tay mà, cho nên chúng ta vẫn tranh thủ nhanh nhanh, ở đây chẳng vui tẹo nào.”

   “Cũng phải.” Lăng Tiêu cũng đồng ý với quan điểm của , nhưng dù sao y vẫn cảm thấy Du Tiểu Mặc lúc này có chút kì lạ, giống như đột nhiên vứt bỏ được gánh nặng, cả người bỗng nhiên trở nên nhàng, đúng là kiểu như vậy.

   Có điều, phiền toái lúc nào cũng tự mình kéo tới, cho dù ngươi cố tránh thế nào nữa.

   Tên bang chủ mới của bang Lang Nha còn muốn xây dựng quyền uy, nhất định phải giết hết cái đám có gan phản đối quy định mà gã đặt ra, mà hai người chính là khối đá kê chân đầu tiên của gã.

   Lúc sắp tới cửa thành, gã bang chủ kia rốt cục cũng dẫn người tới chặn đường.

   *Thất khiếu là bảy lỗ mặt: hai mắt, hai tai, hai lỗ mũi, và miệng.

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :