1. QUY ĐỊNH BOX TRUYỆN SƯU TẦM :

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] [dấu cách] - [dấu cách] [Tác giả] [Số chương]
  ----•Nội dung cần:
  - Hình minh họa (bìa truyện, hình ảnh,etc,...)
  - Nguồn
  - Tác giả
  - Tên editor +beta
  - Thể loại
  - Số chương
  Đặc biệt chọn canh giữa cho đoạn giới thiệu
  ---- Quy định :
  1. Chỉ đăng những truyện đã có ebook và đã được public trên các trang web khác
  2 . Chỉ nên post truyện đã hoàn đã có eBook.
  3. Trình bày topic truyện khoa học, bôi đen số chương để dễ nhìn
  4 . Cần có trách nhiệm post đến hết truyện. Nếu không thể tiếp tục post liên hệ Ad và Mod

TRUYỀN THUYẾT CHI CHỦ ĐÍCH PHU NHÂN - Doãn Gia [ Hoàn ]

Thảo luận trong 'Truyện Đam Mỹ'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. Ngiêm Miểu

   Ngiêm Miểu Active Member

   Bài viết:
   338
   Được thích:
   37
   CHƯƠNG 118: NỘP TẤT CẢ RA ĐÂY

   nhìn thôi, vừa nhìn giật mình.

   Bang chủ mới của bang Lang Nha phải là kẻ tục tằng như mọi người tưởng, ngược lại, gã khá trẻ, nhìn bề ngoài cùng lắm chỉ mới hai bảy hai tám tuổi mà thôi, khuôn mặt cũng có chút tuấn, đường nét ràng, nhưng vì đôi mắt xếch khiến cho ngũ quan của gã trở nên nhu, nhìn cũng có chút nữ tính.

   Lúc biết bọn họ muốn rời khỏi Vô Phong trấn, gã vừa nhận được tin tức vội vội vàng vàng chạy tới, cũng vừa lúc chặn đường bọn họ ở cửa thành.

   Ánh mắt gã trực tiếp bỏ qua Du Tiểu Mặc mà rơi thẳng vào người Lăng Tiêu, lập tức nhíu mày, gã thể nhìn thấu tu vi của người này, trừ khi tu vi của đối phương ngang bằng hoặc cao hơn gã, nếu chỉ còn khả năng là đối phương có bảo bối che giấu tu vi người.

   Nhìn bộ đồ đẹp đẽ quý giá người y, gã càng nghiêng về phương án thứ hai, người nam nhân này nhìn bề ngoài rất trẻ, nếu như có tu vi Tinh cảnh trở nên, tuyệt đối là thiên tài, nhưng nếu là thiên tài, có gã năng gã nghe tới.

   Nghĩ đến điểm này, gã càng khẳng định tu vi của y thể qua Tinh cảnh được, lập tức thu lại kiêng kị trong mắt, “Dám giết thủ hạ của Huống Thiên Linh ta, các ngươi có chút can đảm đó, nếu như hôm nay để các ngươi ra khỏi Vô Phong trấn, mặt mũi của ta còn để nơi nào.”

   “Vậy ngươi muốn thế nào?” Du Tiểu Mặc khổ sở , lần sau gặp loại chuyện như thế này, nhất định nộp phí qua đường.

   “Nộp hết vũ khí, kim tệ, công pháp, linh đan ra đây, sau đó mỗi người để lại tay chân, ta cân nhắc tha cho các ngươi mạng.” Sắc mặc gã rất bình tĩnh, nhưng trong đôi mắt đen kịt kia chỉ toàn sát ý lạnh lẽo.

   Du Tiểu Mặc câm nín luôn rồi, người này hung ác, cướp tiền của người khác thôi , lại còn đòi bọn để tay chân lại, có luộc ăn được đâu mà…

   Lăng Tiêu cũng chẳng muốn tốn nước miếng để đôi co với gã, trực tiếp phát ra khí thế lúc trước dọa cho đám người Tiêu Dao Môn xanh mặt, trong nháy mắt, cỗ khí thế đáng sợ bùng nổ tuôn ra khỏi cơ thể y, đồng thời lan tràn về phía đám người kia.

   Bởi vì chính diện, cho nên gã nhu kia đứng mũi chịu sào, khí thế đập thẳng vào mặt gã còn đáng sợ hơn so với đám người ở bình nguyên màu xanh cảm nhận rất nhiều. Cảm giác sợ hãi tới mức thở nổi, gã chợt kinh hãi phát , linh lực của mình chỉ khởi động được, mà lúc lưu chuyển trong kinh mạch còn mơ hồ có dấu hiệu tắc nghẽn.

   Cái này, cái này ràng là khí thế của cường giả Sinh cảnh, quá khủng khiếp!

   Khuôn mặt gã lập tức trắng bệch, gã chỉ có tu vi Tinh cảnh ba sao, nếu chống lại cường giả Sinh cảnh chỉ có con đường chết mà thôi, rốt cuộc gã cũng hiểu, vì sao hai người kia tranh thủ chạy khỏi Vô Phong trấn, hóa ra là vì có chỗ dựa, nếu gã có tu vi thế này, cũng cần chịu cảnh bị đuổi giết tới tận đây.

   Giờ phút này, gã hối hận.

   “Bây giờ còn cần bọn ta để lại vũ khí, công pháp, kim tệ, linh đan cùng tay chân hả?” Du Tiểu Mặc cười trộm, lập tức hắng giọng, nghiêm trang .

   cần, ta đáng chết, là ta đáng chết, cầu xin hai vị gia bỏ qua cho ta lần này!” Gã vội vàng cầu xin, việc này liên quan tới tính mạng đó, sao gã có thể qua loa được, gã rất sợ chết, nếu cũng chẳng cần trốn tới thị trấn này.

   Du Tiểu Mặc nhếch miệng cười : “Nộp hết vũ khí, công pháp, kim tệ, linh đan cùng linh thảo ra đây, như vậy ta miễn cưỡng mà tha cho ngươi mạng.”

   Gã kia “…”

   Lăng Tiêu nhướn máy, “ nộp?”

   Mặt gã lập tức trắng bệch, vội càng cầu xin: “Ta nộp ta nộp…”

   Vừa dứt lời, gã liền tháo túi trữ vật đeo bên hông xuống, run run rẩy rẩy đưa cho Du Tiểu Mặc, trong lòng rỉ máu, đây chính là bảo bối mà gã góp nhặt mấy thập nhiên đó, tất cả tài sản đều ở nơi này, bây giờ bị lấy mất, gã trở thành kẻ nghèo kiết xác, cũng càng cảm thấy hối hận, nếu sớm biết kết quả như thế này, dù cho tiền gã cũng làm cái chuyện ngu xuẩn này.

   Du Tiểu Mặc vui vẻ nhận lấy túi trữ vật, thèm nhìn mà ném thẳng vào túi trữ vật của mình, sau đó mới . “Thấy ngươi nghe lời như vậy, hôm nay liền tha cho ngươi mạng, chỉ là về sau nhớ kĩ đừng có làm loại thu phí qua đường thế này nữa, cách khác…”

   làm nữa, về sau ta bao giờ dám nữa…”

   Du Tiểu Mặc còn chưa dứt lời, gã kia lập tức rối rít tiếp, chỉ lần gã mất tất cả tài sản rồi, nếu còn dám làm lần thứ hai, tên của gã viết ngược.

   “Biết điều đó!” Du Tiểu Mặc cười híp mắt, ngờ tên này lại thức thời tới vậy đó.

   Gã kia khổ mà thể được, mới hôm qua thôi gã còn những lời này với mấy tên thủ hạ ở bang phái khác, ngờ hôm nay liền báo ứng lại người gã, là, là báo ứng xác đáng!

   Tự dưng được làm thổ phỉ khiến Du Tiểu Mặc vui muốn chết, vừa suy đoán trong túi trữ vật của gã có gì, rồi thong thả rời khỏi Vô Phong trấn cùng Lăng Tiêu, khoảng chừng chạng vạng tối, hai người tới thành trấn khác, nơi này khá , chỉ là bầu khí rất tốt, có cái loại hào khí đánh đánh giết giết này.

   Hai người chọn tửu lâu tầm trung, sau khi ăn tối xong, Du Tiểu Mặc liền ngồi khoanh chân giường, lấy túi trữ vật của gã kia ra, sau đó bắt đầu kiểm kê ‘chiến lợi phẩm’.

   Tuy bề ngoài chỉ có hai mươi mấy tuổi, nhưng thực tế tuổi của gã , dù sao nếu hai mươi mấy tuổi mà tu luyện được tới Tinh cảnh, đây tuyệt đối là thiên tài, mà thiên tài như vậy thể nào vô danh được, sớm được mấy môn phái khác thu nhận, cũng tới mức bị người đuổi giết tới tận đây, cho nên so với bề ngoài, tuổi của gã cùng khoảng chừng trăm tuổi rồi.

   Du Tiểu Mặc đổ hết ra, tính toán sơ sơ, tất cả tài sản của gã cũng chỉ có 20 vạn kim tệ, mặc dù hơi ít, nhưng vẫn khách khí mà chuyển hết vào túi mình, sau đó mới bắt đầu xử lí đám đồ đạc giường.

   Bởi vì gã kia là tu luyện giả, cho nên tích trữ khá nhiều vũ khí, linh thảo chẳng được vài cọng, hơn nữa đều là linh thảo cấp thấp, Du Tiểu Mặc căn cứ vào tiêu chí tránh lãng phí, cũng ném luôn vào gian, còn linh đan, cũng được mấy bình, số lượng nhiều, đa số là cấp ba và cấp bốn, chỉ có viên là cấp năm, chỉ có hiệu quả với người có tu vi Nguyệt cảnh, nghĩ tới gã đô con ở Vô Phong trấn bị Lăng Tiêu đánh bay, cũng là dựa vào loại linh đan này cho nên mới tăng lên tới Nguyệt cảnh.

   Du Tiểu Mặc đổ viên linh đan kia ra, ngửi ngửi, tinh khiết cho lắm, quá nhiều tạp chất, là viên linh đan hạ phẩm, lúc định bỏ lại vào bình, đột nhiên nghĩ đến Lăng Tiêu, lén lút ngó sang, chỉ thấy y thảnh thơi uống trà, mắt Du Tiểu Mặc đảo mấy vòng rồi mới quay sang, nịnh nọt, “Lăng sư huynh, ngươi muốn mấy viên linh đan này ?”

   Lăng Tiêu nhìn về phía , mỉm cười: “Muốn dùng mấy viên linh đan thấp kém này để đuổi ta hả?”

   Du Tiểu Mặc ngượng ngùng bỏ linh đan vào túi trữ vật, “Nào có…”

   Thực ra đúng là có ý như vậy, chủ yếu là đa số linh đan luyện được đều vào bụng Lăng Tiêu, cho nên mới nảy ra ý định này, muốn dùng mấy viên linh đan hạ phẩm này thay thế.

   Sau khi kiểm kê hết linh đan và linh thảo, Du Tiểu Mặc lại lấy mấy quyển công pháp ra, ngoại trừ quyển công pháp trung giai hạ phẩm, những loại khác đều là cấp thấp, những thứ này đều vô dụng với , cho nên gom lại thành bó ném vào góc gian, cơ bản là bây giờ cần túi trữ vật nữa, có gì đều ném vào gian, bởi vì gian rất an toàn, như túi trữ vật có thể bị trộm bất cứ lúc nào, an toàn.

   Tiếp theo là mấy món vũ khí và chút da lông thú, phàm là những vật có liên quan tới tu luyện giả, trong túi trữ vật này đều có, sau khi thu dọn hết mấy thứ lặt vặt bỏ vào trong gian, giường lúc này chỉ còn thứ.

   Du Tiểu Mặc nhìn thứ kia, kinh ngạc nhíu mày, cầm nó mở ra xem xét, vậy mà lại là tấm da dê có vẽ phần tư của tấm bản đồ, chẳng lẽ… đây là tấm bản đồ kho báu?

   Ánh mắt Du Tiểu Mặc lập tức sáng ngời, hào hứng nằm xuống nghiên cứu bản đồ cẩn thận, thứ được miêu tả bên đúng là địa hình, nhưng bởi vì chỉ có phần tư, cho nên dù có nhìn mãi cũng chẳng biết được đây là đâu.

   Đúng lúc này, đầu nhiên tối thui, ánh sáng chiếu vào bị thứ gì đó che mất.

   Du Tiểu Mặc ngẩng đầu liền nhìn thấy Lăng Tiêu, ngơ ngác chút rồi lập tức đưa bản đồ cho y, vẻ mặt cực kỳ kích động kèm theo chút mong đợi: “Lăng sư huynh, ngươi xem này, hình như đây là bản đồ kho báu phải?”

   Lăng Tiêu dứt khoát cầm lấy tấm da dê, nhìn đám đường vẽ chằng chịt bên , sau đó tiện tay ném lại cho Du Tiểu Mặc, cởi giầy lên giường, trong giọng mang theo chút coi thường: “Tấm bản đồ này chỉ có phần tư thôi, chừng chỉ là cái bản đồ bình thường, mà dù nó có là bản đồ kho báu, ngươi cũng chỉ có phần, chẳng lẽ ngươi muốn tìm ba phần còn lại sao?”

   Du Tiểu Mặc nhếch miệng, thể phủ nhận được lời y .

   Thực ra cũng tưởng tượng thôi mà, cũng chẳng muốn tìm cái kho báu gì hết, dù sao suy nghĩ này cũng có chút khó tin, nếu như nó tấm bản đồ kho báu, làm sao có thể rơi vào tay tên tán tu được.

   “Ngày mai còn phải lên đường, ngủ .” Lăng Tiêu nắm eo sau đó kéo đến trong ngực, ôm chặt rồi đắp chăn lên.

   Sau khoảng lặng, Du Tiểu Mặc đột nhiên giãy dụa, đồng thời gào thét, “Ngủ ngủ , sao lại cởi đồ của ta…”

   “Ừm, ta thích… ngươi ngủ trần.”

   “…”
   CHƯƠNG 119: HỒ LY TINH

   Hôm sau, Lăng Tiêu vác Du Tiểu Mặc còn giận dỗi về thẳng phái Thiên Tâm.

   cả ngày đường đều ngừng, mãi cho tới khi tới chân núi Thiên Tâm, Lăng Tiêu mới dừng lại, Du Tiểu Mặc cảm giác toàn bộ dạ dày mình đều gào thét vì khó chịu, nhưng mà cả ngày đều có gì bỏ bụng, cho nên dù có ói cũng chẳng ói nổi cái gì.

   “Lăng…” Du Tiểu Mặc quệt miệng, muốn chất vấn y.

   Lăng Tiêu đột nhiên làm ra thủ thế chớ có lên tiếng, khẽ cau mày, giống như phát vấn đề gì.

   Tuy rằng Du Tiểu Mặc rất bất mãn, nhưng cũng thêm gì nữa, nhìn xung quanh, hình như dưới chân núi chẳng có gì khác biệt phải, nhưng mà cũng có khả năng do phát ra, thận trọng thầm: “Lăng sư huynh, có vấn đề gì ?”

   Hàng lông mày nhíu chặt lại của Lăng Tiêu giãn ra, nghe hỏi cũng gật đầu, cười khẽ: “Có người đến.”

   Dường như để chứng minh cho lời y , đợi Du Tiểu Mặc kịp hỏi, phía núi đột nhiên xuất hai bóng người, trước sau chạy vội về phía bọn họ, bao lâu dừng lại, trong hai người vừa nhìn thấy Lăng Tiêu, toàn bộ khuôn mặt đều sáng lên rồi, chạy tới trước mặt y, kích động : “Đại sư huynh, rốt cục huynh cũng trở về rồi.”

   Lăng Tiêu khẽ cười, “Mấy ngày ta , trong phái có phát sinh chuyện gì trọng đại sao?”

   Vị sư đệ này lập tức gật đầu như gà mổ thóc, “Chuyện lớn đệ lắm, nhưng mà chưởng môn dặn dò bọn đệ, nếu như thấy huynh trở về, bảo huynh lập tức tới gặp ngài.”

   “Ta biết rồi, đa tạ sư đệ chuyển cáo.” Lăng Tiêu gật đầu cười, vừa nãy y mới phát ra, phái Thiên Tâm canh phòng nghiêm ngặt hơn trước khi y rất nhiều, có lẽ có chuyện lớn xảy ra rồi, nếu sao lại nóng lòng muốn gặp y đến vậy.

   Dứt lời, y quay lại với Du Tiểu Mặc, “Tiểu sư đệ, chúng ta thôi.”

   Du Tiểu Mặc sửng sốt chút, gật gật đầu, vội vàng đuổi theo y.

   Nhìn bóng lưng hai người biến mất ở con đường lên núi, vị sư đệ kia mới nãy nhìn thấy Lăng Tiêu còn vui vẻ cực kỳ, lúc này nụ cười mặt đột nhiên tắt ngóm, dùng ánh mắt có chút oán hận nhìn nơi hai người vừa rời khỏi.

   “Lý sư huynh, ngươi tại sao đại sư huynh lại đối xử với thằng nhãi Du Tiểu Mặc kia tốt như vậy, đến cùng nó có gì hay chứ?”

   Cái vị gọi Lý sư huynh kia dù với Lăng Tiêu câu nào, nhưng vẫn coi Lăng Tiêu là thần tượng của mình, từ rất lâu trước kia rồi, hơn nữa còn có xu phướng phát triển thành fan não tàn, nghe được sư đệ kia hỏi, liền nhăn nhó, cũng hiểu, “Có lẽ Du Tiểu Mặc bỏ bùa đại sư huynh, cho nên đại sư huynh mới tốt với nó như vậy.”

   Chuyện đại sư huynh cùng Du Tiểu Mặc xuống núi, thời điểm bọn nghe được cũng tin tưởng lắm, bởi vì Đại sư huynh rất ít khi xuống núi mình cùng các sư huynh đệ, cho dù có, cũng là cùng đám người, lần này đột nhiên khác thường như vậy, chừng đúng là Du Tiểu Mặc giở trò quỷ.

   “Cái tên Du Tiểu Mặc kia, theo ta thấy, chừng là hồ ly tinh chuyển thế đó." Sư đệ giận dữ mắng.

   “Triệu sư đệ, những lời này nên giữ trong lòng hơn, tránh bị người khác nghe thấy.” Lý sư huynh nhắc nhở.

   “Đệ biết rồi, Lý sư huynh.” Triệu sư đệ cam lòng. Đương nhiên Du Tiểu Mặc cũng hề biết, vì Lăng Tiêu, bây giờ từ người đứng đắn biến thành tên hồ ly tinh, fan não tàn đáng sợ vậy đó, bọn họ tung hô thần tượng của mình lên trời, sau đó tát nước dơ qua người khác.

   Lăng Tiêu cũng tiễn Du Tiểu Mặc tới tận Đô Phong, hai người chia tay ngay tại đường giao giữa hai ngọn núi, nơi này ở trong phái Thiên Tâm, cho nên y lo lắng Du Tiểu Mặc bị ai đó khi dễ, huống hồ vẫn là đệ tử thân truyền của Khổng Văn, vuốt mặt cũng phải nể mũi.

   ra ngoài vài ngày, vừa trở lại Đô Phong, Du Tiểu Mặc cũng lập tức về phòng mà tìm Phương Thần Nhạc, chỉ là cũng tìm thấy người, sau đó mới nghe được từ miệng các sư huynh đệ khác, ra đại sư huynh và nhị sư huynh vẫn còn ở chỗ Diệp sư thúc, mấy ngày nữa mới trở về.

   Sau đó lại gặp Khổng Văn, dù sao người vẫn đeo cái danh đệ tử của lão, quay về đương nhiên cũng phải tới báo cho sư phụ tiếng, miễn cho người khác lại biết tôn kính trưởng bối.

   Khổng Văn cũng cảm thấy bất ngờ, cũng hỏi và Lăng Tiêu đâu, làm gì, chỉ hỏi han vài câu sáo rỗng, sau đó mới bảo lui.

   Sau khi lui ra ngoài, Du Tiểu Mặc mới thở dài hơi, mỗi lần gặp Khổng Văn, trong lòng vẫn có áp lực . Về phần vì sao Khổng Văn tra hỏi gì , hôm đó Lăng Tiêu cũng có sắp xếp hết mọi chuyện, chắc hẳn cũng kiếm đại cái cớ nào đó rồi, cho nên cũng chẳng quan tâm.

   Trở lại phòng, Du Tiểu Mặc mới nhớ ra mấy ngày rồi vẫn chưa luyện đan, biết động tác có còn quen tay như trước .

   Chỉ là trước đó, phải tắm rửa sạch từ đầu đến chân, sau đó ăn bữa cơm ngon, rồi đọc cuốn sách, mãi cho tới giờ hợi, xác định có ai đến tìm mình, mới dọn dẹp mọi thứ, đóng chặt cửa nẻo rồi vào gian.

   Mấy buổi tối này Du Tiểu Mặc đều bị Lăng Tiêu bức bách, đêm nào bị y ôm chặt mà ngủ, thế nên vài ngày rồi vẫn chưa thu hoạch linh thảo, tại ruộng linh thảo trong gian có chín phần là thành thục rồi, cả đám đều chập chờn đón gió.

   Loại chuyện như thu hoạch linh thảo này là kiểu quen tay làm nhanh, tới hai canh giờ Du Tiểu Mặc dọn dẹp xong tất cả, sau đó lại gieo thêm hạt giống linh thảo, chỉ là lúc này trồng toàn bộ hạt giống cấp hai, mà còn để lại mười lăm miếng đất để chuẩn bị trồng linh thảo trung cấp.

   Sau khi gieo xong hạt giống, lại tiếp tục công việc tưới nước, mãi cho tới khi xong xuôi canh giờ nữa trôi qua, có lẽ trời cũng sắp sáng rồi, Du Tiểu Mặc nhấp ngụm linh thủy xua tan mệt mỏi, còn tranh thủ ra ngoài chuyến, rồi mới trở lại bắt tay vào dựng nhà gỗ của mình.

   Kiếp trước thi vào đại học nổi tiếng nhất ngành kiến trúc, khi đó cũng chọn khoa kiến trúc, tuy cuối cùng thể học, nhưng cũng có hiểu biết nhất định đối với kiến trúc, loại nhà gỗ thế này là đơn giản nhất, tốn thời gian, chỉ sau hồi cắt cắt gõ gõ, căn nhà gỗ thành hình, tiếp theo lại chuyển hết những cái tủ và thùng gỗ mua được ở thành Hồn Cực ra.

   Tủ gỗ được chia thành từng ngăn căn cứ theo cấp bậc linh thảo, thùng gỗ đặt chung chỗ, đợi sau này có lúc cần dùng, làm xong hết những việc này cũng qua nửa ngày.

   Ngồi xuống nghỉ ngơi lát, Du Tiểu Mặc vào bên trong nhà gỗ, sau đó đổ hết mọi thứ trong túi trữ vật ra, trứng thú cấp tám, vũ khí, công pháp, linh thảo, linh đan, đơn thuốc, điểm tâm, vân vân… đều bị phân loại rồi sắp xếp chỉnh tề vào từng chiếc tủ, hạt giống trung cấp tạm thời chưa dùng tới, có muốn trồng cũng dùng tới mấy, cho nên đều bị cất vào trong ngăn tủ.

   Đợi rời khỏi gian, bầu trời bên ngoài sáng.

   Ánh nắng vàng len qua cửa sổ, chiếu sáng gian phòng.

   Tuy làm việc gần ngày, nhưng vẫn cảm thấy mệt mỏi, lại lấy ra mấy quyển sách đọc xong, Du Tiểu Mặc tới Tàng Thư Các chuyến, chọn mấy quyển chưa xem, sau đó mới tới Linh Thảo Đường.

   Du Tiểu Mặc tràn đầy phấn khởi hề biết, ngay sau khi rời khỏi gian, quả trứng thú bị đặt bàn đột nhiên phát ra từng đợt ánh sáng trắng mãnh liệt, tia sáng ngừng lập lòe, tiếp theo khí xung quanh liền hình thành cơn lốc xoáy, mà trung tâm chính là quả trứng thú kia, nhiều linh khí đều bị thú hút vào, mãi cho tới khi cảm thấy cực kỳ no, dòng lốc xoáy linh khí mới dừng lại, rồi khôi phục dáng vẻ như cũ.

   ※※※

   Linh Thảo Đường.

   Du Tiểu Mặc vẫn như thường lệ tới chỗ Triệu sư bá, ngoài ý muốn mà nhận ra, người ngồi trong quầy đổi thành ngũ sư huynh Triệu Đạt Chu, chỉ là nghĩ tới quan hệ giữa hai người, cũng cảm thấy bất ngờ rồi.

   Du Tiểu Mặc lấy ra mấy bình linh đan trong túi trữ vật, đây đều là linh đan cấp hai luyện sẵn, cũng là dùng số linh thảo tháng mà lúc trước lấy từ chỗ Triệu sư bá, bởi vì luyện xong hết, cho nên cũng tiện đường tới nộp luôn thể.

   Nhìn thấy , Triệu Đạt Chu nhướn mày, “Du sư đệ, phải ngươi lĩnh linh thảo tháng này rồi sao, trừ khi ngươi có điểm cống hiển, nếu ta thể đưa linh thảo cho ngươi được đâu.”

   Du Tiểu Mặc tặng cho Triệu Đạt Chu nụ cười tươi, cũng chẳng để ý giọng điệu kia, trực tiếp đem mấy bình linh đan ra, “Triệu sư huynh, đây là linh đan đệ luyện xong rồi, huynh đếm thử .”

   Bình thường nếu Triệu Chân ở đây, chắc chắn ông ta cũng mất thời gian mà đếm, bởi vì Triệu Chân tin tưởng Du Tiểu Mặc dám lừa mình, hơn nữa dùng xác xuất thành công 100% của , cho dù số lượng linh đan ít chút cũng sao, bởi vì mỗi lần các đệ tử khác nộp linh đan, đều chỉ có ba bốn phần, có người thậm chí còn tới nổi ba phần, cho nên so sánh biết, Du Tiểu Mặc đúng là khá xuất sắc.

   Chỉ là Triệu Đạt Chu phải Triệu Chân, cho nên cũng tin tưởng Du Tiểu Mặc. Lập tức kiểm kê linh đan trước mặt , mãi tới khi đếm xong, sắc mặt Triệu Đạt Chu rốt cục cũng thay đổi.

   Chín trăm cây linh thảo có thể luyện được ba trăm viên linh đan cấp hai, nếu như tỉ lệ thành công là 100%, nhất định phải nộp lên trăm năm mươi viên, chỉ là theo hiểu biết của Triệu Đạt Chu, ngay cả đại sư huynh và nhị sư huynh cũng chỉ miễn cưỡng mới làm được điều này, vậy mà đan sư mới tấn cấp hai chưa đến tháng như Du Tiểu Mặc có thể thành công toàn bộ?

   Giờ phút này, tổng số linh đan trong mấy chiếc lọ cộng lại vừa đủ trăm năm mươi viên, thừa thiếu!   CHƯƠNG 120: LINH KHÍ DỊ ĐỘNG

   “Du sư đệ, chín trăm cây linh thảo ngươi lĩnh nửa tháng trước đều luyện xong rồi sao?”

   lát sau, Triệu Đạt Chu mới cố gắng mà che giấu khiếp sợ mặt, nhưng ánh mắt nhìn Du Tiểu Mặc vẫn tin tưởng lắm, Triệu Đạt Chu cảm thấy thà tin là có người giúp Du Tiểu Mặc còn hơn, hoặc là Du Tiểu Mặc gom hết số linh đan cho vừa đủ trăm năm mươi viên rồi nộp, là cái kiểu làm cho oai đó mà.

   có.” Du Tiểu Mặc đâu có biết gì, liền lắc đầu phủ nhận.

   Trong lòng Triệu Đạt Chu lúc này cũng buông lỏng, đúng là ra oai mà, chỉ là ngờ Du sư đệ này lại sĩ diện hão tới vậy, càng thêm khinh thường , lại nghĩ tới bản thân mình chẳng phải cũng rất sĩ diện hay sao.

   ngờ, Du Tiểu Mặc lại tiếp, giọng còn có chút lơ đễnh, “Đệ còn nửa chưa luyện.”

   Triệu Đạt Chu há hốc miệng, trợn tròn hai mắt nhìn Du Tiểu Mặc, mãi sau mới phản ứng được, đứng bật đây, nét mặt càng thể bình tĩnh nổi, dường như muốn túm cổ áo Du Tiểu Mặc để chất vấn, cũng may mà còn nhớ nơi này là Linh Thảo Đường, và tại cũng ngồi ở vị trí của cha mình, hít hơi sâu, bình tĩnh kích động trong lòng.

   “Du sư đệ, lúc ngươi luyện đan… chưa từng thất bại sao?” Triệu Đạt Chu dò hỏi.

   Nghe vậy, Du Tiểu Mặc được tự nhiên mà cười khan, cuối cùng cũng biết vì sao Triệu sư huynh lại đột nhiên kì lạ như vậy, hóa ra là bị kích thích, lập tức do dự biết nên hay dối

   Nếu như mà dối, sợ bị Ngũ sư huynh vạch trần, dù sao Triệu sư bá cũng biết chưa bao giờ luyện đan hỏng, mà hai người lại là phụ tử, đến lúc đó Triệu sư huynh chỉ cần hỏi cha mình, lời dối của bị phơi bày ngay, mà Ngũ sư huynh biết mình bị lừa gạt, biết phản ứng thế nào nữa, cho nên thể nào dối được.

   Thế nhưng mà nếu , nhìn cái biểu kích động kia xem, ràng là bị kích thích , nếu như còn tiếp tục đả kích Ngũ sư huynh nữa, có khi nào sau này bị ghét .

   Tiến cũng được mà lùi cũng xong, thôi chọn cái nào hậu quả nhàng chút vậy.

   Du Tiểu Mặc bày ra cái bộ dạng thấy chết sờn lắp bắp: “Cái này… hình như… đúng là… chưa từng thất bại.”

   Vừa dứt lời, Du Tiểu Mặc liền phát Ngũ sư huynh thở dốc, khí tức cũng loạn cả lên, đại khái là quá kích động cho nên sức mạnh linh hồn ổn định, quả nhiên đoán sai mà, ngẩng đầu lên chỉ thấy Ngũ sư huynh nhìn mình chòng chọc.

   “Ngũ sư huynh, huynh sao chứ?” Du Tiểu Mặc nhìn Triệu Đạt Chu, do dự chút mới hỏi thăm, người kia vẫn nhìn Du Tiểu Mặc chằm chằm, nhưng cũng phản bác lại lời Du Tiểu Mặc, dù sao Triệu Đạt Chu biết Du Tiểu Mặc cũng dám dối mình, nếu chỉ cần hỏi cha tiếng, liền biết ngay Du sư đệ có dối hay , chỉ là như vậy càng làm khó mà chấp nhận nổi, ràng tư chất Du sư đệ còn kém hơn nhiều cơ mà…

   Hai bên ai gì, bầu khí lúc này đều chìm vào yên lặng.

   “Du sư đệ, ngươi… sao ngươi lại làm được như thế?” Triệu Đạt Chu cam lòng phá vỡ im lặng, tuy cực kỳ muốn thừa nhận bản thân hình như còn kém hơn cả thất sư đệ, nhưng bày ra trước mắt, phụ thân vẫn thường dạy , làm người có thể kiêu ngạo, nhưng cũng có lúc phải biết khiêm tốn, chỉ có vậy mới có thể tiến càng xa, cũng muốn trở nên lợi hại như đại sư huynh và nhị sư huynh.

   Du Tiểu Mặc ngu ngơ mất lúc, phản ứng của Triệu sư huynh đúng là khác xa dự đoán của .

   còn cho rằng sau khi ngũ sư huynh nghe trở nên ghen ghét nha, dù sao trước kia cũng có ít chuyện tương tự xảy ra rồi, vậy mà lại nghe được trong cái giọng ghen ghét của ngũ sư huynh là khiêm tốn học hỏi, bất ngờ!

   Bởi vì Du Tiểu Mặc vẫn cho rằng, ngũ sư huynh bình thường sĩ diện tới vậy, nhất định rất hiếu thắng, tại có vẻ hiểu lầm rồi.

   Nghĩ tới điểm này, Du Tiểu Mặc liền tặng cho Triệu Đạt Chu nụ cười tươi, cũng keo kiệt mà chia sẻ: “Ngũ sư huynh, thực ra việc quan trọng nhất khi luyện đan đó là tập trung, huynh có thể tưởng tượng, mỗi lần luyện ra viên linh đan cũng như tạo ra đứa trẻ, hơn nữa hãy để cho sức mạnh linh hồn của huynh tập trung ở các đầu ngón tay, đừng lãng phí chút nào, nếu làm được, tỉ lệ thành công lúc luyện đan tăng cao rất nhiều đó.”

   Du Tiểu Mặc dù có thiếu xót cái gì, cũng bao giờ mất tập trung.

   Chính vì thời điểm luyện đan vẫn rất tập trung, cho nên mới thất bại, nhưng mà đây cũng chỉ là trong những nguyên nhân mà thôi, thực ra còn có lí do quan trọng hơn nhiều, đó chính là muốn kiếm tiền, nếu thất bại, phải mất số tiền của viên linh đan sao.

   Đương nhiên, đời nào lại điều này cho ngũ sư huynh đâu.

   Triệu Đạt Chu cẩn thận suy nghĩ, thể đúng là có vài phần đạo lý, có lẽ lần luyện đan sắp tới cũng có thể thử chút.

   Nghĩ vậy, Triệu Đạt Chu đột nhiên kịp phản ứng, vừa cúi đầu thấy cái vẻ mặt hớn hở chưa kịp thu hồi của Du Tiểu Mặc, khỏi phiền muộn, là sư huynh mà, sao lại để sư đệ chứng kiến bộ dạng này được chứ, lập tức nghiêm mặt, “Thất sư đệ, nếu còn chuyện gì, ngươi có thể rồi đó.”

   Du Tiểu Mặc cười, đôi mắt cong cong, “Vậy đệ nha, tạm biệt ngũ sư huynh!”

   Từ nay về sau, mỗi lần Du Tiểu Mặc nhìn thấy ngũ sư huynh, tâm tình luôn vui vẻ cực kỳ, ngờ người sĩ diện hão như ngũ sư huynh cũng thú vị như vậy, ràng ngoài miệng muốn thừa nhận nhưng vẫn kiềm chế nổi cái vẻ mất tự nhiên kia, đáng ghê, cũng giống như nhị sư huynh vậy đó.

   Sau khi trở về phòng, Du Tiểu Mặc tiện tay khóa trái cửa, đặt mấy quyển sách lên giá, sau đó vào sau bình phong.

   cũng vội vàng luyện đan, bởi vì lúc nào cũng có thể luyện được, với cả thời gian này cũng dễ có người tới tìm , vào trong, liền ngồi xếp bằng giường, đến Thiên Hồn Kinh, từ sau khi tu luyện, hình như rất ít khi ngồi tĩnh tâm tu luyện thế này phải.

   Tuy rằng lúc luyện đan cũng tương đương với tu luyện rồi, nhưng hiệu quả vẫn kém hơn chỉ tập trung tu luyện nhiều.

   Sau khi chuẩn bị hoàn tất, Du Tiểu Mặc nhắm mắt lại, lặng lẽ vận chuyển Thiên Hồn Kinh, cỗ sức mạnh linh hồn lập tức chậm rãi lưu chuyển, cảm giác sức mạnh linh hồn như dòng suối mát, chảy tới đâu là thanh tẩy linh hồn lần, cuối cùng mới mơ hồ tập hợp ở mi tâm*, thời điểm mi tâm tràn ngập sức mạnh linh hồn, có cảm giác nơi đó từ từ phồng lên, giống như sức mạnh linh hồn muốn phá tan mi tâm để chui ra ngoài, mãi cho tới khi tiếng vù vang lên, đám sức mạnh linh hồn này đột nhiên biến mất…

   Du Tiểu Mặc kinh ngạc, sao cảm giác được sức mạnh linh hồn nữa, giống như chúng bị khô kiệt, trạng thái lúc này hoàn toàn trống trơn, từ sâu trong linh hồn bắt đầu báo cho cơ thể từng đợt cảm giác đói khát.

   Đúng lúc này, Du Tiểu Mặc cảm nhận được mi tâm phát sáng tới mức nóng ran, sau đó linh khí bốn phía đột nhiên chuyển động, tốc độ lưu động mà mắt thường cũng có thể thấy được, cuối cùng hình thành dòng xoáy nho , mà trung tâm dòng xoáy chính là mi tâm của Du Tiểu Mặc, số lượng linh khí lớn dũng mãnh tràn vào mi tâm, bổ sung cho linh hồn trống rỗng, lâu sau, mãi cho tới khi linh hồn có cảm giác no căng, lúc này mới ngừng hấp thu linh khí.

   Cảm nhận được sâu trong linh hồn phát ra cảm giác thoải mái, Du Tiểu Mặc mới chậm rãi thở phào nhõm.

   Loại cảm giác này quá tuyệt vời, giống như người bị bỏ đói bảy tám ngày, đột nhiên được ăn bữa linh đình, hân hoan này khó để tả bằng lời.

   Du Tiểu Mặc có thể tinh tường cảm thấy, linh hồn của dường như trở nên ngưng đọng hơn trước kia rất nhiều, mà sức mạnh linh hồn cũng nhờ vậy tăng thêm ít, so với những ngày vùi đầu vất vả luyện đan dù có luyện mười ngày cũng mạnh bằng canh giờ này.

   Sau khi phát ra lợi hại của việc tĩnh tâm tu luyện, Du Tiểu Mặc quyết định sau này mỗi ngày để ra canh giờ dành riêng cho việc tu luyện, phải cố gắng trở thành đan sư cấp ba nhanh mới được.

   Đúng lúc này, bên ngoài đột nhiên truyền tới thanh rối loạn tưng bừng.

   Du Tiểu Mặc lập tức mở mắt, kinh ngạc nhìn ra ngoài cửa sổ, bên phản chiếu mấy bóng người, còn có tiếng bước chân ầm ĩ, cùng với thanh bàn tàn xì xào, hình như những người này đứng ngoài phòng .

   Du Tiểu Mặc vội vàng giày, vừa chạy ra nghe thấy tiếng gọi cửa quen thuộc, nhận ra được giọng này, là Dương sư huynh ở bên cạnh, vị sư huynh này cũng thường xuyên giúp đại sư huynh chuyển lời cho .

   Mở cửa, Du Tiểu Mặc liền thấy mấy vị sư huynh đệ ở phụ cận đều chạy tới, khá kinh ngạc, liền quay về phía Dương sư huynh hỏi han: “Dương sư huynh, có chuyện gì ?”

   Dương sư huynh vốn ngó nghiêng vào bên trong phòng, sau đó mới nghi ngờ mà hỏi: “Du sư đệ, có phải ngươi mới tu luyện ?”

   Du Tiểu Mặc lúc này càng kinh ngạc hơn rồi, “Du sư huynh… sao huynh biết?” ràng còn đóng chặt cả cửa sổ cơ mà, người khác sao có thể nhìn thấy tu luyện được?

   Dương sư huynh thấy cái vẻ mặt ngơ ngác của , đành giải thích: “Hình như lúc nãy ngươi tu luyện làm cho linh khí thiên địa xảy ra dị động, linh khí xung quanh đều bị ngươi hút tới, cho nên mọi người rất hoảng sợ, phải chạy tới tìm ngươi, ngươi biết sao?”

   Trong số bọn họ còn có mấy người luyện đan, bị dọa cho trận cho nên linh đan đều hỏng hết, vậy là mọi người cực kỳ tức giận, nhưng mà suy nghĩ chút, vẫn chuyện này cho Du Tiểu Mặc biết.

   “Thực xin lỗi, ta biết lại xảy ra chuyện như vậy, làm các sư huynh giật mình rồi.”

   Du Tiểu Mặc ‘A’ tiếng, thực biết gì mà, tuy có thể cảm giác được mình hấp thu linh khí, nhưng cũng biết tình huống bên ngoài ra làm sao, nếu như để bọn họ biết mình tu luyện Thiên Hồn Kinh, chỉ sợ có rắc rối lớn rồi, sau lưng Du Tiểu Mặc lúc này ướt đẫm mồ hôi.

   Du Tiểu Mặc len lén nhìn mọi người, mặt ai cũng lộ ra vẻ mặt giận dữ rồi lại có vài phần ghen ghét, tuy dọa họ tức giận cũng bình thường thôi, chỉ là sao lại ghen ghét vậy trời?

   Suy nghĩ lát, rốt cục nhớ tới lâu trước kia còn được sư phụ truyền cho quyển công pháp của phái Thiên Tâm cơ mà, chắc hẳn mọi người đều biết chuyện này rồi, theo hiểu biết của , những sư huynh đệ được học quyển công pháp kia trong Đô Phong nhiều hơn hai mươi người, khó trách bọn họ ghen ghét, nhưng đáng tiếc là căn bản chẳng cần tới bản công pháp đó.

   Chỉ là nó cũng là cái cớ tốt, cũng may mà tu luyện sau khi được truyền công pháp, nếu chẳng biết phải giải thích thế nào cho phải, nếu việc truyền tới tai sư phụ, gặp phiền toái lớn rồi.

  2. Ngiêm Miểu

   Ngiêm Miểu Active Member

   Bài viết:
   338
   Được thích:
   37
   CHƯƠNG 121: CƠ DUYÊN LỚN

   Bởi vì lời xin lỗi của Du Tiểu Mặc cực kỳ chân thành, thái độ cũng rất tốt, cho nên đám người Dương sư huynh cũng thể gì, hơn nữa chỗ dựa sau lưng đều là mấy người tầm thường, đành phải thôi, cuối cùng còn dặn dò phải cẩn thận rồi mới rời .

   Đợi mọi người hết, Du Tiểu Mặc rốt cục thở dài tiếng, ngờ mới tu luyện lần dẫn tới nhiều người vây xem như vậy, chắc sau này phải cẩn thận chút mới được, dù sao lần đầu tiên khiến người khác nghi ngờ nhiều, nhưng lần nào cũng thế, chắc chắn có vấn đề rồi.

   Tuy biết tu luyện công pháp của phái Thiên Tâm ra sao, nhưng đẳng cấp của hai bản công pháp chênh lệch nhiều như vậy, khẳng định hiệu quả cũng khác nhau rất lớn, cho nên tình huống như hôm nay tốt nhất là nên phát sinh thêm lần nào nữa.

   Chỉ là vẫn là đánh giá thấp trình độ nhiều chuyện của các sư huynh đệ, cũng lâu lắm, việc bởi vì tu luyện mà khiến cho linh khí thiên địa rung chuyển bị đồn khắp Đô Phong.

   Gần như mọi người đều bàn tán về chuyện này, người biết càng nhiều, chuyện càng lớn.

   ít người đều so sánh Du Tiểu Mặc với Phương Thần Nhạc và Phục Tử Lâm, bởi vì lúc trước, thời điểm mà hai người tu luyện bản công pháp kia, cũng tạo thành tượng khoa trương như Du Tiểu Mặc, phải biết, trong lúc tu luyện mà có thể khiến cho linh khí thiên địa rung chuyển, đó là loại cơ duyên cực lớn.

   Cho nên đề tài mà mọi người bàn tán lúc này đó là, có khi nào Du Tiểu Mặc làm việc gì khác, cho nên ngay cả điều mà đại sư huynh và nhị sư huynh đều làm được, lại có thể làm được.

   Cũng có vài người cảm thấy chẳng qua Du Tiểu Mặc gặp may mà thôi.

   Kết quả là, xế chiều hôm đó, Du Tiểu Mặc lại bị Khổng Văn gọi tới.

   Ngay từ đầu vẫn còn ngơ ngác hề biết chuyện của mình bị đồn ầm ra bên ngoài, mãi cho tới khi Khổng Văn ra, mới hiểu, chuyện hồi sáng nay bị truyền khắp Đô Phong rồi.

   Du Tiểu Mặc cũng hoảng loạn, sau khi chuyện xảy ra, nghĩ ra đủ các loại lí do có vẻ hợp lý để giải thích, chỉ là ngờ, cái đám lí do này thực có tác dụng nha, lại còn được áp dụng với sư phụ mình.

   Cái gọi là lí do ấy mà, thực ra chính là giả ngu mà thôi.

   Mặc kệ Khổng Văn hỏi gì, đều trả lời biết, cuối cùng có hỏi mãi cũng có đáp án.

   Có vẻ Khổng Văn cũng thấy hình như biết gì , chỉ coi như khá may mắn thôi, bởi vì đúng lã lão cũng có nghe qua những chuyện tương tự rồi, lúc tu luyện có thể khiến linh khí thiên địa rung chuyển phải là bất khả thi, chỉ ngờ loại cơ duyên lớn này lại phát sinh người đệ tử mà lão chưa bao giờ coi trọng.

   Tiếc là bây giờ gì cũng muộn rồi, Khổng Văn cảm khái, đúng là tạo hóa trêu ngươi.

   Rời khỏi chỗ của Khổng Văn, Du Tiểu Mặc cũng loanh quanh mà chạy thẳng về phòng.

   đường còn gặp vài đồng môn, nam có nữ có, nữ cũng dễ , chỉ là ánh mắt nhìn cực kì tò mò soi mói, ràng toàn mấy em nhìn xinh xắn lanh lợi đến vậy, sao chẳng có chút thục nữ nào hết.

   Sau khi Du Tiểu Mặc trở thành đệ tử Đô Phong tới ngày thứ mười mới ý thức được điều này.

   Đệ tử nữ từ xưa đến nay vẫn ít hơn đệ tử nam, kể cả Đan Hệ hay Võ Hệ, trong mười người chỉ có hai người là nữ, có đôi khi chỉ có , chính vì vậy, phái Thiên Tâm chính là điển hình của cái câu dương thịnh suy.

   Mà hậu quả của dương thịnh suy là, đệ tử nữ ở trong môn phái trở nên cực kỳ nổi tiếng, cộng với các sư huynh đệ lúc nào cũng chăm sóc và nhượng bộ mấy em yếu đuối, cho nên vài hình thành cái tính cách ngang ngược.

   Du Tiểu Mặc từng được chứng kiến cảnh mấy sư huynh đệ đánh nhau chỉ vì sư muội tướng mạo tạm gọi là xinh đẹp.

   Nhưng điều làm kinh ngạc nhất là, sư muội kia những ngăn cản mà còn đứng cạnh thêm dầu vào lửa, còn có số người cần phân biệt tốt xấu muốn động thủ đánh người, đánh xong còn cảm giác mình có lý, cái tính cách ngang ngược ương bướng được phát huy vô cùng tinh tế.

   Tính tình như vậy, đan sư yếu như sao có thể chịu nổi, cho nên mỗi lần nhìn thấy mấy nàng đột nhiên bày ra cái bộ dạng nhu nhược rồi ngại ngùng kia, cảm thấy đau răng cực kỳ, ai mà hiểu gì nhìn vào tuyệt đối ngờ được mấy nàng này đều là cọp cái dữ tợn.

   Loại hình huống này Du Tiểu Mặc gặp mấy lần, từ đó về sau, tuyệt vọng với mấy em trong phái Thiên Tâm rồi.

   Trở về phòng mình, Du Tiểu Mặc nghỉ ngơi lát, sau khi tinh thần vui vẻ, mới lôi cái lô đỉnh chất lượng kém kia.

   Kim Minh đỉnh bị để trong gian, nếu như ở trong tình huống an toàn tuyệt đối, tạm thời chưa muốn dùng tới nó, chẳng may bị ai phát phải ăn thế nào.

   Ngoài ra bây giờ dám đóng kín cửa sổ nữa rồi, nếu mấy sư huynh bên cạnh lại nghi ngờ làm gì mờ ám, rồi lại đồn đại đủ thứ linh tinh, sau đó phải tới chỗ Khổng Văn mà giải thích ràng.

   Lần này Du Tiểu Mặc dứt khoát đặt lô đỉnh xuống đất, sau đó ngồi bệt xuống để luyện đan.

   lấy ra đám linh thảo lĩnh ở Linh Thảo Đường nửa tháng trước, tổng cộng có bốn trăm năm mươi cây, được bày chỉnh tề qua bên.

   Linh thảo hạ phẩm tuy chất lượng kém, nhưng là thứ tốt để luyện tay, bởi vì tạp chất nhiều, cho nên số lần phải rèn luyện cũng tăng lên, rất tiện lợi cho việc luyện tập.

   đến rèn luyện, Du Tiểu Mặc lại nhớ ra kiện.

   Bây giờ chỉ có thể rèn luyện tối đa là bốn lần, nhưng mấy tháng trước từng rèn luyện linh thảo tới lần thứ năm rồi, chỉ là lần đó làm cho sức mạnh linh hồn của khô kiệt, nếu như có Lăng Tiêu xuất kịp thời chẳng biết có chuyện gì xảy ra nữa.

   Được Lăng Tiêu khuyên bảo hồi, cũng dám mạo hiểm nữa rồi.

   Chỉ là lúc đó mới nhập môn lâu, sức mạnh linh hồn dồi dào, cũng chưa tu luyện Thiên Hồn Kinh, mà bây giờ khác rồi, thành đan sư cấp hai, sức mạnh linh hồn cũng nhiều hơn trước, nếu bây giờ thử còn đợi tới khi nào!

   Nghĩ vậy, Du Tiểu Mặc quyết định bắt tay vào thử lần.

   Chọn lấy ba cây linh thảo, theo thứ tự là hồn thảo, bạch linh thảo, vũ y thảo, ba loại linh thảo này luyện ra được loại linh đan tên là Băng Linh đan, tu luyện giả sử dụng loại linh đan này có thể khiến tu vi tăng lên, chỉ là tăng lên cao, cho nên mỗi lần cần phải sử dụng rất nhiều.

   Có điều Băng Linh đan chỉ hữu hiệu với tu luyện giả ở Địa cảnh, khi đột phá, Băng Linh đan cũng mất tác dụng.

   Tuy như vậy, nhưng tu luyện giả ở đại lục Long Tường quá nhiều, cũng cần lo lắng Băng Linh đan có thị trường, bởi vì tu luyện giả cấp thấp đâu đâu cũng có.

   Sau khi rót sức mạnh linh hồn vào lô đỉnh, Du Tiểu Mặc bỏ ba cây linh thảo vào trong.

   Dưới động tác thành thạo của , ba cây linh thảo hóa thành ba đám chất lỏng màu xanh, tiếp theo đó là loại bỏ từng chút từng chút tạp chất bên trong, cứ làm thế bốn lần, chất lỏng càng ngày càng trở nên tinh khiết, chỉ là Du Tiểu Mặc vẫn có cảm giác bên trong vẫn còn có tạp chất, hít hơi sâu, bắt đầu tiến hành lần rèn luyện thứ năm.

   Thời gian dường như trôi qua rất chậm, khi hoàn thành lần rèn luyện thứ năm, thậm chí cảm thấy chút mệt mỏi nào, sức mạnh linh hồn cũng chỉ bị tiêu hao chút.

   Lần thứ năm là cú hích lớn, bởi vì tạp chất bên trong chỉ còn lại tới 2%, đối với cây linh thảo hạ phẩm mà , cái tỉ lệ này thấp tới hợp lẽ thường, rất nhiều người dù dốc sức cả đời cũng làm được.

   Tuy Du Tiểu Mặc rất muốn thử rèn luyện thêm lần nữa, nhưng cảm giác cho biết, đây là cực hạn, phải cực hạn của , mà là cực hạn của linh thảo, dù có làm đủ mọi cách cũng thể lấy ra được những tạp chất còn dư lại.

   Nhưng mà cũng chán nản, dù sao có thể rèn luyện tới lần thứ năm mà vẫn thoải mái rất tốt rồi, lúc này bắt đầu dung đan…

   Du Tiểu Mặc hết sức chuyên chú cũng phát ra, ngay thời điểm dung đan, bóng đen đột nhiên xuất ngoài cửa sổ, đôi mắt đen thui sâu thẳm nhìn qua khe cửa hẹp, mãi cho tới lúc dung đan xong, cười híp mắt ngẩng đầu lên, bóng đen mới biến mất…

   buổi chiều, Du Tiểu Mặc ngừng thí nghiệm các loại linh đan cấp hai.

   Có lẽ là bởi vì nguyên nhân buổi sáng tu luyện Thiên Hồn kinh, đợi đem mấy trăm cây linh thảo đều luyện thành đan, cũng cần bổ sung chút linh thủy nào, nhưng vì số lần rèn luyện tăng lên, cho nên lúc luyện xong trăm năm mươi viên linh đan, là sáng sớm hôm sau rồi.

   Dù có chút mệt mỏi nhưng Du Tiểu Mặc cũng uống linh thủy, thu dọn đồ đạc chút, rồi ăn viên Tích Cốc đan, sau đó mới bò lên giường chuẩn bị ngủ bù.

   Trước khi rơi vào mộng đẹp, ý nghĩ cuối cùng của Du Tiểu Mặc chính là, chỗ linh đan này hẳn phải đủ cho Lăng Tiêu ăn trong mấy ngày chứ hả?

   Ngủ giấc khoảng ba canh giờ, mãi tới giờ thân, cũng là ba giờ chiều, Du Tiểu Mặc mới tỉnh lại.

   Nếu như ở kiếp trước, lúc còn sinh hoạt ở thế kỷ 21, tuyện đối dám tưởng tượng ra cảnh mình có thể thức đêm ngủ ngày thế này, dù sao với bé ngoan như Du Tiểu Mặc, mười giờ đêm lên giường ngủ mới là chuyện bình thường.

   Nhưng mà bây giờ, cảm giác mình chậm rãi thoát ra khỏi phạm vi của loài người rồi.

   Hai giây sau, Du Tiểu Mặc lựa mấy bình linh đan chuẩn bị gặp Lăng Tiêu.

   Trở về hai ngày rồi nhưng vẫn thấy Lăng Tiêu tới tìm , cho nên Du Tiểu Mặc dự định tự mình tìm y, sau đó đưa đám linh đan luyện rồi cho y, đương nhiên, tuyệt đối thừa nhận, bởi vì có chút nhớ nên mới quyết định tìm Lăng Tiêu…

   Nếu như Lăng Tiêu biết được suy nghĩ này của Du Tiểu Mặc, nhất định cực kỳ vui vẻ, bởi vì kế hoạch dưỡng thành của y thành công rồi.

   CHƯƠNG 122: HAI VIỆC QUAN TRỌNG

   Ba bình linh đan hạ phẩm cấp hai có thể bán được mấy vạn kim tệ.

   Nếu là vài ngày trước còn lâu Du Tiểu Mặc mới rộng rãi đưa cho Lăng Tiêu lúc nhiều linh đan như vậy, nhưng mà giờ cần bán linh đan kiếm tiền nữa, mà cũng chẳng thiếu mấy viên linh đan hạ phẩm, nếu như dựa vào bán linh đan mà kiếm tiền, linh đan thượng phẩm vẫn lời nhất.

   Chỉ là mấy ngày nữa, dự định thử luyện linh đan cấp ba.

   Trong khoảng thời gian này, Du Tiểu Mặc cảm thấy sức mạnh linh hồn của mình khá dư dả, luyện linh đan cấp hai rất thuận lợi, gần như chỉ cần tiện tay cũng luyện được viên, cảm giác khác gì lúc chuẩn bị đột phá cấp .

   Mải suy nghĩ, Du Tiểu Mặc rời khỏi Đô Phong từ lúc nào, nhưng tuyệt đối ngờ được, còn chưa kịp bước vào khu vực của Võ Hệ bị người cản lại.

   Người ngăn là hai nam tử mặc áo giáp màu bạc, cả khuôn mặt toát lên vẻ nghiêm túc, loại áo giáp này Du Tiểu Mặc từng gặp ở núi Vô Song, cũng chính loại áo giáp mà những hộ vệ tuần tra thường mặc.

   Tuy giáp bạc cho người ta cái cảm giác cực kỳ lạnh lẽo, nhưng cũng cực kỳ uy vũ, những người này phải đệ tử Võ Hệ, mà là phần trong đội hộ vệ của chưởng môn, mỗi người đều có tu vi Nhật cảnh, từ đầu tới cuối đều trung thành với chưởng môn, trừ khi có lệnh của chưởng môn, nếu bất kể ai cũng điều động được họ.

   Suy từ điểm này mà ra, người nắm quyền trong phái Thiên Tâm hẳn là chưởng môn Thang Phàm, dù các trưởng lão có tiếng tới đâu vẫn có thực quyền.

   Sau khi ngăn Du Tiểu Mặc lại, nam tử trong đội hộ vệ giáp bạc dùng cái giọng điệu giải quyết việc chung mà : “ có mệnh lệnh của chưởng môn và các trưởng lão, bất luận là kẻ nào cũng được phép ra vào.”

   “Thế nhưng mà… ta chỉ muốn lên tìm Lăng sư huynh thôi.” Du Tiểu Mặc nhìn vẻ mặt nghiêm túc của hai người kia, dường như thể thương lượng nổi, có chút ủ rũ, cũng hơi nghi hoặc, hình như phái Thiên Tâm trước kia đâu có nghiêm khắc đến vậy, sao mới ra ngoài vài ngày, trở về thay đổi thành thế này rồi? nhớ giữa Đan Hệ và Võ Hệ có thiết lập quy định như vậy.

   được.” Nam tử kia chút nào nhượng bộ.

   Vị còn lại tuy gì, nhưng dựa vào cái nét mặt nghiêm nghị kia, đoán chừng là ý tứ cũng khác mấy.

   Du Tiểu Mặc đành phải bỏ ý định tìm Lăng Tiêu, buồn bực quay về Đô Phong.

   Vừa vừa nghĩ liệu có phải phái Thiên Tâm xảy ra chuyện gì , nếu sao lại canh phòng nghiêm ngặt đến thế, cũng nhớ tới hai vị đệ tử Võ Hệ gặp ở chân núi vài ngày trước, lúc ấy họ còn có vẻ rất gấp gáp, bảo Lăng Tiêu phải tới gặp chưởng môn ngay.

   Chỉ là khi ấy cũng để tâm, cộng thêm việc sau đó cũng nghe thấy có ai bàn tán, cả đám đệ tử Đô Phong đều bình thường như mọi khi, Du Tiểu Mặc cũng mặc kệ luôn, chỉ nghĩ có lẽ Lăng Tiêu bận rộn gì đó nên mới có thời gian tới tìm mình.

   Bây giờ nhìn lại mới thấy, hẳn là có chuyện lớn phát sinh rồi, nếu chưởng môn cũng chẳng cần phái người canh giữ đường lên núi Vô Song làm gì.

   “Ồ? Đây phải là tiểu sư đệ sao?”

   Giữa lúc Du Tiểu Mặc nghĩ đến xuất thần, thanh mang theo nghi hoặc hơn nữa còn bao hàm cả vui mừng thể bỏ qua được bỗng vang lên, truyền đến từ phía sau .

   Du Tiểu Mặc giật mình, chợt phát giọng này rất quen thuộc, nhìn lại, quả nhiên là đại sư huynh Phương Thần Nhạc, còn có nhị sư huynh Phục Tử Lâm, hai người vừa trở về từ Vân Thủy Phong, trùng hợp gặp ở đây.

   Du Tiểu Mặc lập tức chạy tới trước mặt họ, mừng rỡ : “Đại sư huynh, nhị sư huynh, cuối cùng các huynh cũng về rồi, đệ chờ hai người mấy ngày rồi đó.”

   Dựa vào lời Du Tiểu Mặc hẳn là trở về mấy ngày rồi, Phương Thần Nhạc cũng cười : “Biết sao giờ, mấy hôm nay khá bận, sáu ngày trước ta và nhị sư huynh của ngươi bị Diệp sư thúc kêu tới, vẫn bận mãi cho tới bây giờ mới được nghỉ, có lẽ ngày mai vẫn phải tới Vân Thủy Phong lần nữa.”

   “Có việc gì mà bận tới vậy, phải lúc trước rất nhàn rỗi sao?” Du Tiểu Mặc kinh ngạc hỏi.

   “Tiểu sư đệ về đến bây giờ rồi mà vẫn chưa nghe gì sao?” Phương Thần Nhạc nghe Du Tiểu Mặc hỏi, cũng hơi ngạc nhiên, nhưng mà nghĩ lại, việc này truyền ra từ sáu ngày trước, lúc đó Du Tiểu Mặc ở trong phái, mà chờ trở về, những người khác cũng bận rộn chuẩn bị cho bản thân rồi, nghe nhắc tới, còn tưởng biết rồi, cho nên chẳng ai đề cập đến.

   “Đại sư huynh, đến cùng có chuyện gì xảy ra?” Du Tiểu Mặc ngờ, mấy ngày có ở đây, đúng là xảy ra chuyện gì rồi.

   Phương Thần Nhạc vỗ vỗ vai , , “Chúng ta vừa vừa chuyện.”

   tiểu trạch nam, Du Tiểu Mặc hề có sức kháng cự với mấy loại chuyện hấp dẫn như bát quái, cho nên rất tò mò biết đại sư huynh định gì, nghe Phương Thần Nhạc vậy lập tức theo.

   “Khoảng thời gian ngươi ra ngoài, xảy ra hai việc quan trọng, việc thứ nhất có liên quan tới phái Thiên Tâm, sáu ngày trước, cũng là buổi tối sau ngày ngươi và Lâm Tiếu sư huynh , Tàng Thư Các bị mất trộm, nghe thứ bị mất là vật rất quan trọng, chưởng môn nổi giận, đêm đó liền hạ lệnh cho bất cứ đệ tử nào tùy ý lại, tất cả mọi nơi đều phái người đứng gác, chỉ là kẻ trộm kia hình như là tu luyện giả, cho nên liên quan tới Đan Hệ nhiều.”

   Sau lát, Phương Thần Nhạc mới mở miệng giải thích.

   Khó trách Đô Phong giống như chẳng có chuyện gì xảy ra, có điều Tàng Thư Các lại có thể bị mất trộm, quả thực để cho giật mình phen.

   Theo hiểu biết của , Tàng Thư Các còn nguy hiểm hơn đầm rồng hang hổ ấy chứ, bên trong chỉ có kết giới, mà còn có các cao thủ của phái Thiên Tâm trông chừng, vậy mà dễ dàng mất trộm đến thế, rốt cuộc là do tên trộm kia quá lợi hại, hay là kết giới và cao thủ trong Tàng Thư Các chỉ để dọa người thôi?

   “Đại sư huynh, huynh biết thứ bị mất ở Tàng Thư Các là cái gì ?” Du Tiểu Mặc tò mò hỏi, có thể khiến chưởng môn nổi giận lôi đình, hẳn là phải đồ vật tầm thường rồi.

   Phương Thần Nhạc cười lắc đầu, “Đó là cơ mật, ta cũng chỉ được nghe sư phụ thôi, nghe thứ bị mất nằm ở tầng thứ năm của Tàng Thư Các, chỉ có chưởng môn và các trưởng lão mới có tư cách biết , nhưng cũng có thể khẳng định có quan hệ rất lớn với môn phái, lần đầu tiên ta thấy chưởng môn giận dữ đó.”

   ngờ ngay cả đại sư huynh mà cũng biết, Du Tiểu Mặc cũng hỏi thêm, lại tò mò: “Vậy chuyện thứ hai là gì?”

   Phương Thần Nhạc đáp, “Chuyện này liên quan tới toàn bộ phái Thiên Tâm rồi, lại tiếp, tiểu sư đệ có từng nghe tới Thiên Đường Cảnh chưa?”

   Nghe vậy, khóe miệng Du Tiểu Mặc lập tức giật cái, đương nhiên là có nghe qua về “Thiên Đường” rồi, chỉ là “Thiên Đường” này cũng phải Thiên Đường kia, có lẽ là tên của địa danh, mà địa danh gì kì lạ vậy, còn kêu Thiên Đường…

   “Chưa…”

   Nghe được câu trả lời của , Phương Thần Nhạc cũng bất ngờ, đành tiếp: “Thiên Đường Cảnh là trong thập đại kỳ cảnh của đại lục Long tường, năm mươi năm mới mở cửa lần, bên trong có vô số thiên tài địa bảo, ví dụ như linh thảo, từ cấp tới cấp mười đều có, chỉ là cấp bậc càng cao, số lượng càng ít, hơn nữa cũng dễ dàng đạt được, bởi vì bên cạnh mỗi cây linh thảo cấp cao, đều có con thú mạnh mẽ canh giữ.”

   Du Tiểu Mặc cái hiểu cái mà gật đầu, đột nhiên nghĩ đến vấn đề, “Đại sư huynh, vậy linh thảo cấp mười và mười hai sao?”

   Phương Thần Nhạc lắc đầu, “Cái này ta cũng chưa từng nghe tới, linh thảo cấp mười và mười hai là linh thảo trong truyền thuyết, vô cùng quý hiếm, tục truyền, ngàn vạn năm rồi đại lục Long Tường chưa từng xuất linh thảo cấp cao nhất rồi, chỉ là dù có xuất , cũng vô ích thôi, bởi vì chỉ đan sư có linh hồn thất thải trong truyền thuyết mới có thể luyện được hai loại linh thảo kia, sao, tiểu sư đệ có hứng thú với chúng hả?”

   Nghe câu hỏi mang theo vài phần trêu chọc kia, Du Tiểu Mặc cười hì hì, “Nào có, đệ chỉ tò mò chút thôi mà.”

   “Từ khi phát Thiên Đường Cảnh tới nay, linh thảo cấp mười chỉ xuất đúng ba lần, hơn nữa phải lần nào cũng chiến thắng được thú canh giữ linh thảo, cả ba lần cũng chỉ thành công được lần.”

   Phương Thần Nhạc khẽ thở dài, còn đáng tiếc hơn là, cây linh thảo hái được kia cũng thuộc về phái Thiên Tâm, mà người hái nó xuống cũng là vị đan sư duy nhất có thể luyện ra linh đan cấp mười, đan sư Khâu Nhiễm.

   Tuy rằng lúc ấy có ít môn phái và thế lực đều cực kỳ thèm thuồng cây linh thảo cấp mười kia, nhưng chẳng ai dám ra tay, nếu đắc tội đan sư cấp mười, hành động này đúng là tự mình tìm đường chết, đến lúc đó người ta chỉ cần treo giải, có hàng đống cường giả tự nguyện xử lý ngươi.

   “Đại sư huynh, ý của huynh là tu luyện giả cũng có thể sao?” Du Tiểu Mặc biết ý nghĩ trong đầu Phương Thần Nhạc, chỉ hỏi điểm mình thấy hứng thú.

   Nghe câu hỏi của , Phương Thần Nhạc bật cười, “Đương nhiên tu luyện giả cũng có thể rồi, phải lúc nãy ta sao, Thiên Đường Cảnh có các loại thiên tài địa bảo, ngoại trừ linh thảo, còn có rất nhiều thứ khác có sức hấp dẫn với tu luyện giả.”

   “Ví dụ như?”

   “Ví dụ như thú, công pháp và các loại vũ khí.” tới đây, Phương Thần Nhạc khỏi lộ ra vẻ mặt hướng tới, “Mặc kệ là tu luyện giả hay đan sư, thú đều có sức hấp dẫn rất mạnh, có điều người khát vọng nhất hẳn là đan sư, bởi vì đan sư có sức chiến đấu, cho nên nếu có thể sở hữu con thú mạnh mẽ, chẳng khác nào có năng lực tự bảo vệ bản thân.”

   Nghe thế, hơi thở của Du Tiểu Mặc đột nhiên trở nên dồn dập.

   Sao nghĩ tới chỗ này cơ chứ, đồng thời cũng nhớ ra quả trứng thú cấp tám bị mình bỏ quên trong gian, nếu như có thể thuần hóa nó, chẳng phải tương lai thú thực lực đương tương với tu vi Tiên Cảnh sao?

   Vừa nghĩ tới đây, Du Tiểu Mặc cảm thấy máu trong người mình sôi trào rồi.   CHƯƠNG 123: LỰA CHỌN THỨ HAI

   Phương Thần Nhạc hề phát ra khác thường của Du Tiểu Mặc, kể cả Phục Tử Lâm cũng vậy.

   Bởi vì mỗi người đều mơ ước có được con thú mạnh mẽ, đặc biệt là Phục Tử Lâm, con mắt tỏa ra ánh sao, dù sao Phục Tử Lâm vẫn luôn rất ghét bỏ bản thân vì có năng lực tự vệ.

   Tuy quan hệ của đan sư và tu luyện giả là kiểu phụ thuộc lẫn nhau, nhưng thực tế đan sư cũng chỉ có mỗi con đường này, mà cũng nhất định phải con đường này, bởi vì họ có lựa chọn tốt hơn.

   Mà lựa chọn tốt hơn ấy chính là thú, cũng là lựa chọn tốt nhất, đa số đan sư thành danh đều có con thú bảo vệ, chứ phải tu luyện giả.

   Có câu , lòng người khó lường!

   Đôi khi, ngay cả người đầu gối tay ấp với ngươi cũng có thể phản bội lại ngươi, huống chi là những người chỉ vì lợi ích mới ở bên cạnh mình, cho nên nếu cứ sống mỗi ngày đều nơm nớp lo sợ như vậy, chẳng thà lựa chọn theo con đường thuần dưỡng thú.

   Thuần dưỡng thú cũng là bản lĩnh của đan sư, mà cũng chỉ có đan sư mới có bản lĩnh này, bởi vì bọn họ có được sức mạnh linh hồn, thứ mà tu luyện giả có.

   Mấu chốt để đan sư có thể thuần hóa được thú chính là sức mạnh linh hồn, sức mạnh linh hồn càng nhu hòa càng mạnh mẽ, tỷ lệ thuần hóa được thú càng cao, chỉ là cái tỷ lệ này cũng chỉ đúng với thú có thực lực hơi thấp, còn những thú cấp cao kia, cơ bản đều là có linh trí, muốn thuần hóa loại thú này rất khó khăn.

   Cho nên cách tốt nhất chính là thừa dịp chúng còn chưa có trí tuệ, cũng là thời điểm thú cấp cao còn chưa trưởng thành, chỉ có như vậy, mới có thể thuần hóa được thú cấp cao.

   Sau khi thú được thuần hóa, trong cơ thể chúng lưu lại ấn ký linh hồn của đan sư, loại ấn ký này còn có thể khống chế thú, cũng để cho chúng phản nghịch, cho nên so với việc tìm tu luyện giả để làm đối tác, việc sở hữu thú có lợi hơn nhiều rồi, họ hầu như cần sợ bị thú phản bội.

   Có điều cũng phải muốn có là có được, bởi vì chỉ có đan sư cao cấp mới đủ khả năng thuần hóa thú cấp cao, cho nên, những người sở hữu thú cấp cao đại lục Long Tường đa số đều là đan sư cao cấp.

   Nhưng mà phải đan sư cao cấp nào cũng có thể sở hữu con thú cấp cao, bởi vì liên quan tới huyết mạch của thú cấp cao, cho nên việc sinh sôi nảy nở đời sau khá khó khăn, tràn lan khắp nơi như thú cấp thấp.

   Chỉ là Du Tiểu Mặc cũng hề biết chuyện này, bởi vì sổ tay về cách đan sư thuần dưỡng thú đều nằm ở tầng ba của Tàng Thư Các, mà có quyền đặt chân vào đó.

   Lần duy nhất được bước vào chỉ có vỏn vẹn hai canh giờ mà thôi, căn bản chẳng có thời gian cho tìm tòi các loại sách, huống chi trong đó có nhiều sách như vậy, dù Du Tiểu Mặc có quyết tìm ra cũng chưa chắc thấy.

   Kích động nguôi dần, Du Tiểu Mặc liền tiếp tục hỏi: “Đại sư huynh, thế công pháp và vũ khí là sao? Chẳng lẽ Thiên Đường Cảnh còn tự nhiên sinh ra công pháp và vũ khí hả?”

   “Đương nhiên là rồi.” Phương Thần Nhạc bật cười, công pháp và vũ khí đều là đồ vật con ngươi làm ra, sao có thể tự nhiên sinh ra được, “Thực ra Thiên Đường Cảnh là cái thế giới , nghe đồn do cường giả đại thần thông mở ra từ thời viễn cổ, là vùng gian, bên trong đó vị cường giả kia nuôi dưỡng rất nhiều đan sư và tu luyện giả, về sau biết có chuyện gì xảy ra, những người sống trong đó đều chết hết, còn vị cường giả kia, có lẽ mất tích, cũng có thể chết, những điều này chỉ là do người đời sau suy đoán, còn chân tướng ra sao trước mắt chưa có ai giải đáp được.

   đến gian, Du Tiểu Mặc vô thức nghĩ tới gian của Lăng Tiêu.

   , ngày rời khỏi thành Hồn Cực, bị Lăng Tiêu làm cho hoảng hốt, hoàn toàn biết bản thân y cũng nắm giữ cái gian, hơn nữa vùng gian ấy còn lớn hơn gian của rất rất nhiều, nhìn mãi cũng thấy biên giới.

   Nếu như muốn có chỗ nào khác nhau, đó chính là hồ nước và sinh linh trong đó, gian của Lăng Tiêu có mảnh hồ linh thủy nào, nhưng lại có sinh linh, hơn nữa nồng độ linh khí cũng rất cao, tuyệt đối là bảo địa để tu luyện và gieo trồng linh thảo.

   Đến bây giờ Du Tiểu Mặc mới biết tại sao Lăng Tiêu chẳng có chút hứng thú nào với gian của rồi, ra là gian của người ta còn lớn hơn của vài lần đó mà, cho nên những lo nghĩ trước kia đúng là tự rước buồn phiền vào người, còn vì sao Lăng Tiêu cũng có mảnh gian, Du Tiểu Mặc bày tỏ, người chẳng biết gì về tu luyện như sao có thể giải đáp được, có lẽ là Lăng Tiêu cũng may mắn như , cho nên mới có mảnh gian.

   “Đại sư huynh, cái Thiên Đường Cảnh kia bao giờ mới mở ra?” Du Tiểu Mặc vô cùng chờ mong mà hỏi thăm.

   “Căn cứ vào tin thức , thời điểm Thiên Đường Cảnh mở ra hẳn là ba tháng sau, nếu tiểu sư đệ muốn phải dành thời gian tu luyện mới được.” Phương Thần Nhạc biết động tâm rồi, cũng giấu diếm, dù sao toàn bộ phái Thiên Tâm cũng biết chuyện này rồi, chỉ có tiểu sư đệ chỉ biết bế quan này mới mù thông tin thôi.

   Ba tháng thực ra rất dài nha, Du Tiểu Mặc còn tưởng chỉ khoảng nửa tháng hay tháng thôi chứ.

   Nhưng câu sau cùng của Phương Thần Nhạc làm cho rất hồi hộp, lập tức hỏi: “Đại sư huynh, sao lại phải gấp rút tu luyện? Chẳng lẽ đệ thể sao?”

   Phương Thần Nhạc thấy chường cái vẻ mặt sốt ruột cùng căng thẳng kia ra liền an ủi: “Chớ khẩn trương, tiểu sư đệ, thực ra phải ngươi hoàn toàn có cơ hội, chỉ là theo quy củ từ xưa tới nay trong phái, đan sư cấp ba mới có tư cách được cử thôi, cách khác, nếu như ngươi muốn trong ba tháng này phải trở thành đan sư cấp ba.”

   Du Tiểu Mặc thở phào nhõm, may thay may thay, tuy bây giờ chưa chính thức là đan sư cấp ba, nhưng ba tháng là quá đủ rồi, chắc chắn có thể đột phá trong khoảng thời gian này.

   “Tiểu sư đệ, ngươi cũng đừng chán nản, còn có ba tháng cơ mà, tuy có hơi gấp gáp, nhưng chỉ cần cố gắng, đại sư huynh tin tưởng ngươi có thể thành công, đến lúc đó đại sư huynh đỡ với sư phụ để ngươi có tên trong danh sách…”

   Phương Thần Nhạc nhìn cái vẻ vui buồn mặt Du Tiểu Mặc, còn tưởng tiểu sư đệ bị kích thích, cho nên phải vội vàng hứa hẹn, chỉ là cũng nhắc tới, dù có là đan sư cấp ba, cũng nhất định được cử , bởi vì người muốn quá nhiều, cho nên Đô Phong chỉ có sáu người được mà thôi.

   và Phục Tử Lâm chắc chắn có tên, bởi vì bọn họ là hy vọng của sư phụ, cho nên sư phụ nhất định đưa hai người vào danh sách, nhưng tiểu sư đệ thể trước được rồi, bởi vì cũng cảm giác được, sư phụ ưa thích tiểu sư đệ cho lắm, còn dư lại có vỏn vẹn bốn người, đương nhiên sư phụ cho tiểu sư đệ.

   “Ta giúp ngươi.”

   Đúng lúc này, Phục Tử Lâm vẫn luôn im lặng đột nhiên ngắt lời Phương Thần Nhạc.

   Cả hai đều kinh ngạc nhìn về phía Phục Tử Lâm, chỉ thấy Phục Tử Lâm dùng vẻ mặt thành với Du Tiểu Mặc: “Chuyện ở Vân Thủy Phong ta vẫn thiếu ngươi cái ân tình, lần này ta cũng với sư phụ giúp ngươi, coi như là trả ân tình cho ngươi.”

   “Tử Lâm, ta cùng đệ cầu xin sư phụ.”

   Phương Thần Nhạc lắc đầu bất đắc dĩ, biết Tử Lâm coi trọng cái ân tình kia của tiểu sư đệ, cũng tranh cãi, hai người cùng có lẽ đảm bảo hơn, dù sao cơ hội này rất quý giá, hai vị sư thúc khác cũng thiếu đệ tử muốn .

   Phục Tử Lâm cũng phản bác, hiển nhiên là chấp nhận lời đề nghị của Phương Thần Nhạc, có lẽ hai người đều có chung suy nghĩ.

   Người trong cuộc như Du Tiểu Mặc tại cực kỳ khó xử, cứ tưởng chỉ cần thành đan sư cấp ba là được rồi chứ, hóa ra còn có danh sách này nọ, chỉ là, đột nhiên cảm thấy may mắn, may mà nhị sư huynh thiếu món nợ ân tình.

   Du Tiểu Mặc có chút chột dạ…

   Du Tiểu Mặc chia tay hai vị sư huynh ở quảng trường Đô Phong, sau đó liền vội vã trở về phòng.

   Tuy rằng thể gặp Lăng Tiêu khiến có chút tiếc nuối, nhưng sau khi biết tin tức kia, cũng chẳng còn tâm trạng mà gặp ai nữa, còn ước gì trong khoảng thời gian này đừng ai tìm , liền trực tiếp vào gian.

   Linh thảo trong gian mới gieo xuống được hai ngày, vậy mà đều nảy mầm.

   Du Tiểu Mặc chỉ nhìn thoáng qua rồi thẳng tới nhà gỗ , thứ đầu tiên lọt vào tầm mắt của là quả trứng thú kia.

   Du Tiểu Mặc qua cầm nó lên, nhìn nhìn, đột nhiên phát ra thanh nghi ngờ.

   biết có phải do ảo giác của hay , sao lại thấy vỏ ngoài của quả trứng này còn sáng hơn lúc trước, tuy lúc đầu bên ngoài vỏ trứng có màu xám trắng, chỉ là nhìn vào thấy rất trầm lặng, có chút như trứng chết, tại chỉ cách lớp vỏ trứng thôi, cũng có thể cảm nhận được tiếng tim đập truyền tới từ bên trong, mạnh mẽ cực kỳ, có vẻ rất khỏe mạnh nè.

   Nếu như có tiếng tim đập, liệu có phải tiểu thú bên trong sắp phá xác rồi ?

   Du Tiểu Mặc có nhiều kiến thức về thú, cũng hơi buồn bực mà nghĩ, có lẽ nên bổ sung tri thức về phương diện này thôi, sách ở tầng hai Đông Các xem qua ít, nhưng phát có quyển nào về thú, chẳng lẽ lại đặt ở Tây Các sao?

   Tâm động bằng hành động, Du Tiểu Mặc lập tức thả quả trứng trong tay xuống rồi rời khỏi gian.

   Bởi vì mấy ngày trước còn phát sinh vụ trộm lớn, cho nên lúc Du Tiểu Mặc tới Tàng Thư Các, lại được gặp gỡ các vị hộ vệ giáp bạc tuần tra xung quanh Tàng Thư Các.

   Thời điểm vừa tới gần, người hộ vệ liền ngăn lại, cũng may đối phương đuổi về, sau khi biết là đệ tử của phong chủ Đô Phong, hơn nữa cũng chỉ muốn vào tầng hai mà thôi, cũng liền cho qua.

   Vào trong Tàng Thư Các, vị lão giả kia ngồi ngay ngắn ghế, lúc nhìn thấy cũng ném lệnh bài như ngày thường, còn dặn dò đừng ngồi lại bên trong quá lâu, sau đó mới đưa lệnh bài cho .

   Du Tiểu Mặc hiểu ý của lão giả, liền gật đầu cảm ơn, sau đó cầm lệnh bài về phía Tây Các.

  3. Ngiêm Miểu

   Ngiêm Miểu Active Member

   Bài viết:
   338
   Được thích:
   37
   CHƯƠNG 124: XUNG ĐỘT

   Tây Các là nơi đệ tử Võ Hệ thường tới, bình thường cũng chẳng có mấy đan sư xuất tại đây.

   Lần này Du Tiểu Mặc kinh ngạc, bởi vì thông qua cảm giác của linh hồn, phát bên trong còn có mấy đan sư, tuy đẳng cấp đều cao lắm, nhưng cũng khoảng cấp ba rồi.

   Về phần vì sao lại cảm giác được cấp bậc của họ, bản thân còn chưa ý thức được điểm này.

   Du Tiểu Mặc tới cũng khiến cho bao nhiêu người chú ý, ai cũng chuyên chú xem sách trong tay mình, toàn bộ tầng hai Tây Các lúc này cực kỳ yên tĩnh.

   cũng dám làm phiền tới bọn họ, bắt đầu tìm từ giá sách thứ nhất, bao lâu tìm tới giá sách để tư liệu về thú, chỉ là khá ngạc nhiên, bởi vì giá sách trống hơn phân nữa.

   Quay đầu nhìn mấy vị sư huynh xem sách kia, Du Tiểu Mặc kinh ngạc phát bọn họ đều cầm mấy quyển sách mà tìm, ngờ có nhiều người lại tới xem tư liệu về thú tới vậy, xem ra chỉ có mình là mong đợi chuyến tới Thiên Đường Cảnh rồi.

   Cũng may mà phái Thiên Tâm có cân nhắc tới loại tình huống này, cho nên giá sách để rất nhiều tư liệu về thú, chỉ là tại trong thời kỳ căng thẳng, cho nên người muốn xem những tư liệu này cũng khá nhiều, vì vậy thể mượn về được.

   Du Tiểu Mặc chọn quyển giá sách, sau đó tìm cái bàn chưa có người ngồi, chậm rãi mở sách ra xem, lọt vào tầm mắt chính là con báo có tư thế hung mãnh, con mắt lóe sáng, tên là Kim Cương Hắc Cực báo, là thú cấp bảy, xem thêm chút nữa, đa số đều là thú trung giai.

   Du Tiểu Mặc ngẩng đầu quan sát những người khác, sau khi phát ai nhìn về phía này, mới lén lút thả sức mạnh linh hồn ra từ hai tay, sau đó tiến hành ghi chép.

   Đây là phương pháp tốc kí chỉ đan sư mới có, lần trước cũng dùng qua lúc tới tầng ba, tại mới biết được, dùng sức mạnh linh hồn để nhớ chẳng khác nào khắc sâu nội dung vào trong linh hồn, bất kể bao lâu cũng quên được.

   Chỉ là loại phương pháp tốc kí này cũng có hạn chế đối với đan sư, đó là vì sức mạnh linh hồn bị tiêu hao rất nhiều, người bình thường có thể chẳng nhớ hết nổi quyển sách tiêu hao sạch sức mạnh linh hồn rồi, may mà Du Tiểu Mặc phải người thường.

   Nhớ hết quyển đầu tiên, Du Tiểu Mặc lại tìm quyển thứ hai, lần này là thú cấp thấp, bởi vì chủng loại khá nhiều, cho nên chia ra làm năm quyển, căn cứ vào loại hình khác nhau mà chia ra, bởi vì tư liệu về thú cấp thấp khá ít, nên sách cũng có giới hạn.

   Chỉ là số lượng năm quyển cũng rất nhiều rồi, Du Tiểu Mặc phải chia làm hai lần mới nhớ hết, vốn là còn muốn tìm sách về thú cấp cao, nhưng tìm mãi cũng thấy, sau đó mới phát ra chúng đều nằm trong tay các sư huynh đệ kia rồi, chỉ là bị lấy trước, nhưng vẫn chưa xem, cho nên mới để bàn.

   Du Tiểu Mặc len lén liếc về vị sư huynh mặc đồ trắng ngồi ở góc, thấy người kia vẫn chuyên tâm đọc sách, con mắt liền quan sát mấy quyển sách bàn, mông cũng chầm chậm lết qua, lết qua, mãi cho tới khi hai người đối mặt mới thôi…

   Vị sư huynh này có vẻ rất tập trung, cho nên chú ý tới diện của .

   Du Tiểu Mặc cẩn thận hạ giọng, với người kia: “Vị sư huynh này, có thể làm phiền chút được ?”

   Lý Tuấn nghe được phía dối diện có người chuyện, kinh ngạc ngẩng đầu lên thấy khuôn mặt tươi cười toe toét của Du Tiểu Mặc, khỏi nhíu mày, sẵng giọng: “Ngươi có chuyện gì?”

   biết có phải do ảo giác của , Du Tiểu Mặc cảm thấy vị sư huynh này hình như vui vẻ lắm khi thấy , nhưng có thể khẳng định, đây là lần đầu tiên gặp vị sư huynh này đó.

   “Liệu có thể, cho ta mượn quyển sách bàn xem chút được ?”

   được!” Lý Tuấn chẳng thèm nghĩ ngợi mà từ chối, đồng thời còn bỏ quyển sách tay xuống, ôm hết đống sách bàn vào lòng, giống như sợ giật mất vậy.

   Nhưng thực ra cũng cần phải vậy, Du Tiểu Mặc thấy Lý Tuấn ôm hết đống sách vào người, cũng chẳng gì nữa. Chỉ là tên này sau khi để hết sách vào trong lòng, vừa mở quyển sách mà Du Tiểu Mặc muốn mượn vừa dương dương đắc ý: “ tại ta phải đọc rồi, thể cho ngươi mượn.”

   Du Tiểu Mặc trực tiếp tặng cho hai chữ: Vô sỉ! Nhưng mà cũng chỉ tặng trong lòng mà thôi.

   Nhìn cử động này, ràng là người ta cố ý làm khó nha, nếu còn nhận ra, vậy có thể quay về bụng mẹ chờ sinh lại được rồi đó, nhưng vẫn hiểu, hình như đâu có làm vì có lỗi với vị sư huynh này?

   Dù sao thể mượn được sách, Du Tiểu Mặc cũng có chút chán nản, xem ra ngày mai phải quay lại rồi.

   Ngay lúc muốn cầm lấy quyển sách mình vừa xem xong, chuẩn bị , thanh vui mừng đột nhiên vang lên sau lưng , quá lớn, nhưng trong Tàng Thư Các yên tĩnh này nghe mồn .

   “Du sư huynh?”

   Du Tiểu Mặc nghe có chút quen tai, nhìn lại, mới phát hóa ra là Giang Lưu, từ sau khi kiểm tra vẫn chưa gặp lại cậu ta, Giang Lưu mặc bộ đạo bào màu lam đậm, đây là dấu hiệu riêng của đệ tử Thiên Phong, cũng như Đô Phong, chỉ khác là của Đô Phong là màu xanh da trời.

   Thấy Du Tiểu Mặc quay lại, Giang Lưu lập tức vui mừng chạy về phía , bộ dạng của cậu ta khá tuấn tú rất đáng chú ý, hơn nữa còn là đệ tử mới kiệt xuất nhất Thiên Phong, gần như mọi người ở đây đều nhận ra Giang Lưu.

   “Giang sư đệ, ngươi cũng tới Tàng Thư Các đọc sách sao?” Du Tiểu Mặc nhìn thấy Giang Lưu cũng rất vui vẻ.

   Chỉ là vừa xong câu này, cũng cảm thấy mình được quăng cho mấy ánh mắt khinh bỉ, đoán chừng là đều nghĩ, đến Tàng Thư Các đọc sách có thể làm gì, cơ mà biết chào hỏi khách sáo lại là tội lỗi đấy.

   Giang Lưu như cảm giác được gì, trực tiếp ngồi xuống cạnh Du Tiểu Mặc, sau đó liếc về phía mấy quyển sách tay , mới cười , “Đúng thế, ba tháng nữa là thời gian Thiên Đường cảnh mở ra rồi, sư phụ bảo ta tới Tàng Thư Các để tìm đọc tư liệu về thú, miễn cho lúc đó tới Thiên Đường Cảnh lại chẳng nhận ra thú nào, có khi lại bị lừa sao.”

   Du Tiểu Mặc cũng mừng thay cậu ta, liền đưa quyển sách tay mình ra: “Đây là tư liệu về thú cấp thấp nè, nếu ngươi muốn đọc trước .”

   ngờ, Giang Lưu lại từ chối, còn ngượng ngùng mà nhìn : “ cần đâu, mấy thứ này ta đều xem qua rồi, ta muốn tìm tư liệu về thú cấp cao kìa.”

   Nếu như Du Tiểu Mặc mà cẩn thận lắng nghe, có thể phát trong giọng điệu của Giang Lưu còn kèm theo kiêu căng lờ mờ, còn cả thái độ chuyện nữa, tuy rất thân thiết, nhưng phảng phất như chẳng ai bằng mình, đúng là cái kiểu cảm giác mình hơn người.

   Du Tiểu Mặc kinh ngạc nhìn Giang Lưu, nếu xem rồi sao lúc nãy còn ngay cả thú cũng chẳng nhận ra? Nhưng mà nghĩ lại, có lẽ là Giang Lưu về thú cấp cao, cũng để tâm nữa.

   Du Tiểu Mặc tiếc nuối mà : “Giang sư đệ, ngươi tới trễ bước rồi, tư liệu về thú cấp cao đều bị người khác cầm hết rồi.”

   “Vậy sao!” Cặp lông mày tuấn tú của Giang Lưu nhíu lại, đột nhiên nhìn thấy Lý Tuấn ngồi đối diện cũng xem quyển tư liệu về thú cấp cao, đôi mắt bỗng dưng phát sáng, mở lời: “Sư huynh, quyển sách tay ngươi có thể cho ta mượn xem trước được ?”

   Đương nhiên Lý Tuấn sớm để ý đến, cũng biết người này là Giang Lưu của Thiên Phong, sau khi nghe được Giang Lưu mở lời, lộ ra nụ cười giả tạo, đồng thời còn đưa quyển sách tay qua, “Đương nhiên là được.”

   Du Tiểu Mặc lập tức trợn tròn mắt, khó tin mà nhìn Lý Tuấn, “Sư huynh, lúc nãy ta mượn ngươi, phải ngươi mình muốn xem sao?”

   Lý Tuấn cũng nể mặt, lạnh lùng liếc cái, khó chịu : “Sách là của ta, ta muốn cho ai mượn là quyền của ta, chẳng lẽ còn phải có đồng ý của ngươi sao?”

   “Quyển sách này… phải là của phái Thiên Tâm hả, sao tự nhiên lại biến thành của ngươi rồi?” Du Tiểu Mặc cũng rất khó chịu mà lẩm bẩm câu, cuối cùng cũng nhìn ra, người này căn bản là nhằm vào mình.

   “Ngươi cái gì, ai cho ngươi chuyện với sư huynh như vậy?” Lý Tuấn lập tức ngượng quá hóa giận, vỗ mạnh lên bàn, kêu rầm tiếng, những người khác bị giật mình, lập tức nhìn về phía họ đầy khó chịu.

   Giang Lưu lập tức nhảy ra can ngăn, cười tủm tỉm giảng hòa: “Hai vị sư huynh đừng cãi nhau nữa, nơi này là Tàng Thư Các đó, thể lớn tiếng được đâu, nếu bị đuổi mất, mỗi người nhường chút phải được rồi sao.”

   Can ngăn xong, Giang Lưu còn với Du Tiểu Mặc, “Du sư huynh, ngươi mau xin lỗi sư huynh .”

   đợi Du Tiểu Mặc kịp mở miệng, Lý Tuấn hừ lạnh tiếng, “ dám để cho Du sư đệ quý hóa hạ mình xin lỗi ta đâu.”

   Hai người bên hát bên phụ họa, cứ như là Du Tiểu Mặc mới là người sai, cái gì gọi là mỗi người nhường chút, câu sau chỉ trích Du Tiểu Mặc đúng, người biết chuyện lập tức bị hai người kia lừa dối rồi, ánh mắt chỉ trích tới tấp rơi vào người Du Tiểu Mặc.

   Du Tiểu Mặc cũng bị mấy câu của Lý Tuấn làm cho nổi giận, ràng sai, sao lại phải xin lỗi, đừng tưởng hiền là dễ bắt nạt, tục ngữ con giun xéo lắm cũng quằn!

   “Tại sao ta lại phải xin lỗi ? ràng mới là người sai.”

   Phải biết, lúc nghe được câu này, khóe miệng Giang Lưu mờ mịt nhếch lên đầy đắc ý, chỉ là chú ý của mọi người đều tập trung vào Du Tiểu Mặc, cho nên ai kịp thấy.

   Lý Tuấn bực quá thành cười, chẳng qua là cười lạnh, bỗng nhiên quát lớn: “Tốt lắm, Du Tiểu Mặc, ngươi coi ai ra gì phải , hôm nay ta thay sư phụ ngươi dạy bảo lại cái thứ tôn trọng tiền bối như ngươi.”

   xong còn bày ra tư thế chuẩn bị đập cho Du Tiểu Mặc trận.

   Đúng lúc này, ngoài cửa Tàng Thư Các đột nhiên có người tới, tướng mạo người nọ cực kỳ nghiêm túc, nhìn xem đám người cãi nhau này, mới giận dữ quát: “Làm cái gì thế? biết Tàng Thư Các là nơi thể ồn ào sao?”

  4. Ngiêm Miểu

   Ngiêm Miểu Active Member

   Bài viết:
   338
   Được thích:
   37
   CHƯƠNG 125: TỐ CÁO VÀ THIÊN VỊ

   Du Tiểu Mặc thấy Lý Tuấn lại có ý định muốn động tay động chân, càng khó có thể tin nổi, nghĩ thầm hôm nay sợ là khó tránh khỏi bị ăn đòn rồi, ngờ bên lại đột nhiên vang lên giọng già nua tràn ngập tức giận, quay đầu mới biết được là vị lão giả thủ các kia.

   Lão giả có vẻ rất tức giận, vừa tới nhìn thẳng vào Lý Tuấn còn muốn giáo huấn Du Tiểu Mặc, sắc mặt nặng nề, khuôn mặt nghiêm túc lúc này chỉ còn giận dữ làm cho người ta sợ hãi, chỉ thấy lão lạnh giọng : “Nếu cho lão phu lý do thích hợp trong vòng năm đừng mong mà bước nửa bước vào Tàng Thư Các.

   Nghe thế, chỉ có Du Tiểu Mặc nóng nảy, mà Lý Tuấn cũng hốt hoảng.

   Lý Tuấn vội vã giải thích: “Tôn trưởng lão, đây phải là lỗi của con, là Du Tiểu Mặc, dám năng lỗ mãng với con, cho nên con mới muốn dạy dỗ chút.”

   Tiếp theo, còn tường thuật lại mấy lời mà cho là Du Tiểu Mặc năng lỗ mãng với mình, đương nhiên, rất có tính chọn lọc, thèm nhắc câu tới chuyện lúc trước, tóm lại là đổ hết lỗi lầm lên người Du Tiểu Mặc, còn mình chỉ là nạn nhân, cuối cùng còn lôi kéo Giang Lưu đứng cạnh xem trò vui.

   “Tôn trưởng lão, những lời con hoàn toàn là , ngài có thể hỏi Giang sư đệ, lúc đó đệ ấy cũng đứng bên cạnh.”

   Du Tiểu Mặc trợn tròn mắt, người này là vô liêm sỉ, đổi trắng thay đen cũng thấy xấu hổ.

   Giang Lưu còn liếc nhìn Du Tiểu Mặc cái, sau đó mới dùng cái vẻ mặt ra chiều khổ sở lắm, trù trừ chút mới : “Đúng là sư huynh sai, nhưng mà Du Tiểu Mặc cũng cố ý như vậy đâu, Tôn trưởng lão đừng trách Du sư huynh, con tin tưởng cố ý.”

   Nghe được mấy câu của Giang Lưu, Du Tiểu Mặc nhíu mày, tuy nghe rất giống lời xin tha cho , nhưng đâu có sai, cần gì phải xin tha thứ?

   Loại tình huống này, cơ bản liền coi như chứng cớ vô cùng xác thực rồi.

   Nếu như giờ phút này người đứng trước mặt bọn họ phải là Tôn trưởng lão, sau khi nghe hết lời của hai người này, đoán chừng liền trực tiếp định tội cho Du Tiểu Mặc rồi.

   Nhưng mà, ngay tại thời điểm Lý Tuấn còn hả hê chờ Du Tiểu Mặc bị xử lý, Tôn trưởng lão vẫn đứng nghiêm túc biết nghĩ gì đột nhiên với Du Tiểu Mặc, “Ngươi chút, rốt cuộc là chuyện gì xảy ra?”

   Nghe được câu này, tất cả mọi người đều sợ ngây người.

   Ai thường xuyên đến Tàng Thư Các đều biết , có thể Tôn trưởng lão là người nghiêm túc nhất phái Thiên Tâm, lão cũng chưa bao giờ thiên vị bất kì đệ tử nào, dù cho người kia có là đệ tử của chưởng môn chăng nữa, tư tưởng của lão có thể dùng cổ hủ để hình dung, bởi vì Tôn trưởng lão cực kỳ coi trọng quy củ.

   Cho nên lúc nhìn thấy cãi nhau mới giận dữ tới vậy, bởi vì bọn họ làm trái với quy củ của Tàng Thư Các.

   Chính vì vậy, Lý Tuấn mới nhanh chóng tố cáo trước, bởi vì gã biết chỉ cần đem hết sai lầm đổ lên đầu Du Tiểu Mặc, bản thân gã phải chịu phạt rồi.

   Nhưng mà, Lý Tuấn vạn lần cũng ngờ được, Tôn trưởng lão lại có thể chủ động hỏi thăm Du Tiểu Mặc, vừa mới nghĩ tới khả năng Du Tiểu Mặc mang hết ra, Lý Tuấn lập tức hoảng hốt.

   Du Tiểu Mặc cũng ngờ Tôn trưởng lão hỏi mình, mừng rỡ chút, liền : “Trưởng lão, chuyện là thế này…”

   phải là thánh mẫu, Lý Tuấn dám hãm hại cũng đừng trách , huống hồ đối với người có địch ý với mình, càng có khả năng hạ thủ lưu tình, vì vậy nhanh chóng tường tận toàn bộ việc.

   Sắc mặt Lý Tuấn lúc này có thể là trắng tới mức thể trắng hơn được rồi…

   Quả nhiên, sau khi Tôn trưởng lão nghe Du Tiểu Mặc xong, đôi mắt sắc bén đầy uy hiếp liền nhìn về phía Lý Tuấn, sắc mặt trầm: “Lão phu từng , nếu đọc sách ở Tàng Thư Các chỉ có thể lấy quyển, xem hết mới được lấy quyển khác, ngươi thân là tiền bối, những làm gương tốt, thậm chí còn kiếm chuyện với sư đệ, bỏ qua quy củ của Tàng Thư Các, mà lão phu cũng rất muốn biết, sách của Tàng Thư Các từ lúc nào biến thành của ngươi rồi?”

   Dứt lời liền nặng nề phất tay áo, vẻ giận dữ mặt làm cho người ta cực kỳ sợ hãi.

   Chân Lý Tuấn lúc này đều run rẩy rồi, mặt trắng bệch, môi run run cầu xin: “Đệ tử… biết sai rồi, mời trưởng lão trách phạt.”

   Tôn trưởng lão hừ tiếng, “Lý Tuấn bỏ qua quy định, nhiễu loạn trật tự của Tàng Thư Các, phạt năm được bước vào Tàng Thư Các, nếu như có dị nghị bảo sư phụ tới chuyện với lão phu.”

   Lý Tuấn nào dám đem chuyện này kinh động tới sư phụ, nhu nhược đáp lời: “Đệ tử… có dị nghị gì.”

   Tàng Thư Các của phái Thiên Tâm rất toàn diện, gần như sách vở dạng gì cũng có, tra tư liệu, đọc sách thư giãn, những thứ này đều trợ giúp cho việc tu luyện, cho nên đối với nhiều người, việc năm được bước vào Tàng Thư Các còn thảm hơn cực hình.

   Trừng phạt xong Lý Tuấn, Tôn trưởng lão mới nhìn sang Du Tiểu Mặc, thấy còn dùng cái vẻ mặt thấy chết sờn, trong mắt rất nhanh lên ý cười, lập tức lạnh nhạt : “Về phần ngươi, lớn tiếng huyên náo trong Tàng Thư Các, phạt ngươi được tiến vào Tàng Thư Các ba ngày.”

   Du Tiểu Mặc ngu ngơ rồi, hình phạt này cũng quá… , mới quả thực chẳng đáng là bao, lập tức kịp phản ứng, chắp tay cung kính : “Dạ, trưởng lão.”

   mặt mọi người lúc này đều có chung biểu cảm, đó là kinh ngạc, nếu như bọn họ đều hiểu Tôn trưởng lão thiên vị Du Tiểu Mặc, hai cái lỗ tai đúng là dùng để trang trí rồi, Tôn trưởng lão nổi danh là nghiêm khắc, vậy mà cũng thiên vị cho Du Tiểu Mặc, đây là khiến người ta khiếp sợ tới nhường nào!

   Du Tiểu Mặc ở trong phái Thiên Tâm coi như là danh nhân nho rồi, gần như ai trong Đan Hệ và Võ Hệ cũng biết tới tên của , dù lúc nãy Lý Tuấn gọi tên mọi người đều nhận ra.

   Thế nhưng mà, ràng tồn tại của trong lòng bọn họ cũng chỉ là nhân vật mà thôi, lại có thể được Tôn trưởng lão của Tàng Thư Các xem vừa mắt, đây chính là tin tức lớn!

   Trong mắt Giang Lưu lên chút u, đợi Tôn trưởng lão rồi mới dùng vẻ mặt áy náy với Du Tiểu Mặc, “Du sư huynh, xin lỗi, ta biết Lý sư huynh lại là người như thế, nếu như ta biết lúc trước đối xử với ngươi như vậy, ta nhất định để cho hãm hại ngươi.”

   Du Tiểu Mặc nở nụ cười miễn cưỡng, “ sao, ngươi biết cũng là bình thường thôi.”

   “Du sư huynh, ngươi trách ta phải ?” Giang Lưu cẩn thận quan sát sắc mặt .

   “Ta chưa từng trách ngươi, ta biết ngươi biết tình hình nên mới thế, cũng may tại chân tướng ràng rồi!” Du Tiểu Mặc lắc đầu.

   “Vậy là tốt rồi.” Giang Lưu lập tức thở dài tiếng, sau đó còn như nịnh nọt mà đem cuốn sách về thú cấp cao gây phiền toái kia cho , “Du sư huynh, ngươi đọc trước , coi như là sư đệ bồi tội với ngươi, ngươi nhất định phải nhận đó, nếu ta cho rằng ngươi vẫn còn giận ta.”

   “Vậy… ta mà từ chối bất kính rồi.” Du Tiểu Mặc thấy Giang Lưu việc quan trọng tới vậy, đành phải nhận lấy.

   Thực ra cũng nhất định phải đọc quyển sách này, còn mấy quyển về thú trung giai chưa xem xong, vốn còn định xem hết mấy quyển kia, chờ chút xem sư huynh kia đọc xong chưa, ngờ lại gặp Giang Lưu, mới xảy ra những chuyện tiếp theo.

   Sau đó, vì Giang Lưu đợi được nên về trước.

   Du Tiểu Mặc cầm quyển sách được nhường cho, tuy ngoài miệng ngại, nhưng chỉ là giả dối mà thôi.

   Quan hệ của và Giang Lưu tuy thân thiết, nhưng dù sao cũng là đồng hương, hơn nữa trước đó phải là đề cập tới hành động của Lý Tuấn, vậy mà Giang Lưu giúp chuyện thôi, lại còn tố cáo như vậy, thậm chí còn bắt xin lỗi.

   Còn có mấy câu nhìn như là cầu xin giúp , nhưng bây giờ chỉ cần suy nghĩ lát, nghĩ sao cũng thấy kì lạ, ràng là đem đẩy vào hố lửa, , lúc ấy trong lòng lập tức sinh ra khó chịu cực kì.

   Mặc dù sau đó Giang Lưu cũng xin lỗi, cũng nhận rồi, nhưng có nhiều thứ xảy ra, rất khó mà quên được, cho nên Du Tiểu Mặc thầm ra quyết định, về sau nếu gặp Giang Lưu, nhất định phải giữ khoảng cách.

   Giang Lưu rời hoàn toàn biết, cái nịnh nọt giả ý kia hoàn toàn chẳng có chút tác dụng nào.

   Trở lại Đô Phong, Du Tiểu Mặc đối với việc ba ngày thể tới Tàng Thư Các vẫn có chút buồn phiền.

   Từ sau khi đại sư huynh cho tin tức về Thiên Đường Cảnh, gần như hận thể ngồi cả ngày trong Tàng Thư Các luôn, thực rất cần tư liệu.

   Nhưng mà cứ nghĩ tới việc Lý Tuấn bị phạt năm buồn phiền của đều bay biến hết, trong lòng cũng được an ủi ít.

   Vào ban đêm, Du Tiểu Mặc phải bỏ ra hai canh giờ mới tiêu hóa hết đám nội dung tốc kí ban chiều, hôm sau tỉnh lại, lúc rửa mặt mới phát chuyện hôm qua cũng bị đồn ra ngoài rồi.

   Rất nhiều người đều bàn tán về việc Tôn trưởng lão nổi giận phạt Lý Tuấn lại còn thiên vị Du Tiểu Mặc, mặc dù ai dám trắng ra, nhưng vẫn thầm với nhau, đa số đều Du Tiểu Mặc khá may mắn.

   Dù Tôn trưởng lão xử phạt Du Tiểu Mặc như vậy đúng là có thiên vị, nhưng hình phạt dành cho Lý Tuấn hề sai, bởi gì gã đúng là phá vỡ mấy quy tắc của Tàng Thư Các, bị phạt năm cũng đáng.

   Du Tiểu Mặc ngờ trình độ nhiều chuyện của đệ tử phái Thiên Tâm lại lên tới mức này, mỗi lần có chuyện gì phát sinh người , đều dùng tốc độ nhanh nhất mà truyền ra ngay trong hôm đó, điều này cũng làm phiền muộn cực kỳ.

   Nhưng mà Du Tiểu Mặc vẫn có chút chờ mong sau khi Lăng Tiêu nghe được chuyện này tìm , chỉ là qua ngày rồi, vẫn đợi được Lăng Tiêu, nếu thất vọng đúng là dối lòng.

   Có điều cũng biết, sở dĩ Lăng Tiêu tới tìm , là vì Thang Phàm hạ lệnh cho y cứ suốt ngày tới Đô Phong như vậy, mà vì Lăng Tiêu vẫn còn vào vai Lâm Tiếu, cho nên mấy ngày nay đều ngoan ngoãn làm đồ đệ tốt.

   Lại qua hai ngày, Du Tiểu Mặc sau khi luyện ra đống linh đan cấp hai, rốt cục quyết định bắt đầu thử luyện linh đan cấp ba, bước vào ngưỡng cửa của đan sư cấp ba.

  5. Ngiêm Miểu

   Ngiêm Miểu Active Member

   Bài viết:
   338
   Được thích:
   37
   CHƯƠNG 126: ĐAN SƯ CẤP BA
   Trong gian dạt dào màu xanh biếc, Du Tiểu Mặc lựa chọn hai mươi mấy cây linh thảo cấp ba giá gỗ, tiếp theo lại vào bên trong nhà gỗ để lấy Kim Minh đỉnh.
   Sau này phải luyện linh đan cấp ba, có ý định dùng tiếp cái lô đỉnh chất lượng kém kia nữa, sợ nó nổ mất, mà lại đổi lô đỉnh nữa chẳng biết dùng lí do thoái thác gì mới giấu diếm được sư huynh và sư phụ đây.
   Nhưng mà quan trọng nhất là, cái lô đỉnh kia cũng chỉ có thể luyện được linh đan cấp và cấp hai mà thôi.
   Đại sư huynh từng , linh đan cấp ba chính là bức tường đầu tiên mà mỗi đan sư phải vượt qua, nếu như dùng cái lô đỉnh lúc trước, đương nhiên nó chịu nổi quá nhiều sức mạnh linh hồn như vậy, cuối cùng vỡ, hoặc thậm chí là nổ tung, cho nên để tránh loại tình huống này, chỉ có thể dùng Kim Minh đỉnh.
   Du Tiểu Mặc đem hai mươi cây linh thảo để xuống bệ đá, sau đó mới đặt Kim Minh đỉnh lên, bệ đá có cái hố chuyên để đặt lô đỉnh, là do lúc trước Du Tiểu Mặc cố ý mua để đặt Kim Minh đỉnh.
   Linh đan cấp ba ngoại trừ cầu tương tối cao với sức mạnh linh hồn, linh thảo dùng để luyện đan cũng còn là ba cây nữa, mà là sáu cây, tăng lên gấp đôi.
   Viên linh đan cấp ba đầu tiên mà Du Tiểu Mặc muốn luyện có tên là Nam Đẩu đan.
   Nam Đẩu đan là loại linh đan khá đặc biệt, đặc biệt của nó là có thể giúp người có tu vi Thiên cảnh tăng thực lực, chỉ là tăng nhiều, cho nên muốn tăng thêm sao nữa, nhất định phải dùng thêm nhiều viên Nam Đẩu đan để đạt hiệu quả.
   Nhưng nó cũng có hạn chế, đó chính là chỉ nhằm vào cường giả có tu vi Thiên Cảnh, hơn nữa thể dùng mãi, bởi vì khi cơ thể sinh ra sức đề kháng, từ đó về sau Nam Đẩu đan mất tác dụng.
   Về phần tu luyện giả cấp bậc Nhân Cảnh cũng có thể dùng Nam Đẩu đan, nhưng phải có cường giả hỗ trợ khai thông dược tính của nó, nếu như ăn bậy chỉ có nước kinh mạch toàn thân vỡ tan mà chết.
   Khác biệt lớn nhất của Kim Minh đỉnh với các loại lô đỉnh cấp thấp đó là thân nó có cái lỗ nào cả, cho nên thời điểm rèn luyện linh thảo cũng chỉ có thể tiến hành từ miệng lô đỉnh, ngoài ra, vì tăng xác xuất thành công, đa số đan sư nếu như luyện linh đan cấp ba trở lên đều lựa chọn cách rèn luyện từng cây lần, bởi như vậy, thời gian luyện đan tự nhiên tăng lên ít.
   Du Tiểu Mặc muốn lần đầu luyện linh đan cấp ba gặp thất bại, cho nên cũng dựa theo sách hướng dẫn từng bước từng bước mà rèn luyện linh thảo.
   Trôi chảy mà rèn luyện xong cây linh thảo đầu tiên, Du Tiểu Mặc nghĩ nghĩ, liền ném cả hai cây linh thảo vào, bên trong lô đỉnh chia hai cây linh thảo thành hai đám lục dịch, bởi vì có lỗ , cho nên chỉ có thể dựa vào tinh thần của mình để khống chế cho hai đám lục dịch lẫn vào nhau, độ khó cũng cứ vậy mà tăng cao.
   Ngay từ đầu còn quen lắm, cho nên lần đầu tiên tốn tận ba mươi phút mới rèn luyện xong, cũng may mà có lần đầu tiên, những lần sau khá thuận lợi.
   Hơn nửa canh giờ sau, Du Tiểu Mặc rốt cục cũng rèn luyện hoàn tất chỗ linh thảo kia, mỗi cây linh thảo đều được rèn luyện hai lần, bởi vì là linh thảo thượng phẩm cho nên khá ít tạp chất, nếu như muốn tiếp tục rèn luyện khá khó khăn cho người mới bắt đầu như .
   Nhìn sáu đám lục dịch lơ lửng trong lô đỉnh, Du Tiểu Mặc thở dài hơi.
   ngờ chỉ rèn luyện có sáu cây linh thảo thôi mà cũng tốn thời gian tới vậy, cũng may sức mạnh linh hồn của khá nhiều, nếu như rơi vào tình trạng vừa rèn luyện xong tiêu hao gần hết sức mạnh linh hồn, vậy viên linh đan này chỉ có thể báo hỏng, khó trách rất nhiều sư huynh đệ đều bị kẹt lại ở đây, quả nhiên phải khó bình thường.
   Chỉ là Du Tiểu Mặc quên cân nhắc đến điều, nếu như phải rèn luyện hai cây cùng lúc như , thời gian còn kéo dài hơn nữa, có khi canh giờ cũng chưa thể rèn luyện xong, so với tốc độ gần hai canh giờ của người này, như thế này tốt lắm rồi.
   Lấy lại bình tĩnh, Du Tiểu Mặc bắt đầu chuẩn bị trình tự dung đan.
   Bởi vì nguyên liệu cho linh đan cấp ba có sáu loại, cho nên trình tự cũng tăng theo, thậm chí chỉ gấp đôi, toàn bộ có mười bước, bất kể sai lầm ở bước vào, viên linh đan này cũng coi như hỏng.
   Cũng vì có vài loại linh thảo có dược tính khá mạnh, vì tránh để cho nó lấn áp dược tính của các loại linh thảo khác, phải chia đám lục dịch thành vài phần, sau đó cho dần dần vào, như vậy mới đảm bảo dung hợp thuận lợi.
   Du Tiểu Mặc đem đám lục dịch dung hợp với cái khác, toàn bộ quá trình đều làm rất cẩn thận, sau khi dung hợp thuận lợi liền bắt đầu tiền hành bước thứ hai, bước thứ ba…
   Ngay tại lúc hoàn thành bước thứ năm, chuẩn bị qua bước thứ sáu, tay trái đột nhiên khẽ run, ngay lập tức, bên trong lô đỉnh truyền ra tiếng “Xì”, đám khói trắng lượn lờ bốc lên, Du Tiểu Mặc trợn mắt há miệng nhìn cảnh này, đây là thất bại sao?
   Đây là lần luyện đan thất bại đầu tiên từ khi trở thành đan sư đến nay, Du Tiểu Mặc bị đả kích dữ dội.
   Tuy trước khi luyện cũng chuẩn bị tâm lý kỹ càng rồi, nhưng giờ thất bại bày ra trước mắt, vẫn có chút ủ rũ, còn cho là mình có thể giữ nguyên kỷ lục thất bại chứ, ngờ vừa bước vào ngưỡng cửa cấp ba ngã dài rồi.
   Được rồi, đúng là sáu loại linh thảo hơi nhiều, có thất bại cũng là chuyện bình thường thôi, cái này có gì đáng để chán nản chứ, có khả năng cứ thuận buồm xuôi gió mãi được, tuy rằng cảm giác từ khi mình gia nhập phái Thiên Tâm tới nay vẫn chưa từng thuận buồm xuôi gió.
   Du Tiểu Mặc vỗ vào gò má, sau đó nhấp ngụm linh thủy bổ sung sức mạnh linh hồn, vì quá trình luyện đan lúc nãy mà tiêu hao hết hai phần ba rồi, nhưng tại có thể khẳng định, mình có thể luyện được linh đan cấp ba.
   Sau đó lại chọn ra sáu cây linh thảo, ném hai cây vào bên trong, bắt đầu quá trình rèn luyện, bởi vì có kinh nghiệm từ lúc nãy, cho nên lần này rất thuận tay.
   Nửa canh giờ trôi qua, thành công rèn luyện xong sáu cây linh thảo, nhanh hơn lần đầu tiên chút, thời điểm dung hợp, Du Tiểu Mặc dồn toàn bộ quyết tâm vào đây, nếu như lần này còn thất bại nữa, tên của viết ngược cho coi, về sau gọi là Mặc Tiểu Du.
   Đúng là có quyết tâm khác mà, tin tưởng và động lực giờ phút này như nước sông Trường Giang, cuồn cuộn chảy tới.
   Lại thêm nửa canh giờ nữa trôi qua, Kim Minh đỉnh đột kiên kêu vù tiếng, ngay sau đó, viên linh đan màu xanh biếc đột nhiên bay ra, Du Tiểu Mặc bất chấp mồ hôi chảy ròng ròng trán, vội vàng đưa tay ra đón, nào biết… túm hụt rồi!
   Linh đan rớt xuống bệ đá, lăn vài vòng muốn rơi xuống đất, Du Tiểu Mặc vội vàng lao qua, cũng may mà chụp được.
   Viên linh đan màu xanh biếc lăn lăn trong tay , chất lượng khá cao, cũng thuộc hàng trung thượng trong linh đan thượng phẩm rồi, lần đầu tiên có thể luyện được viên linh đan như vậy, Du Tiểu Mặc rất hài lòng, uổng công vất vả rèn luyện những hai lần.
   Bỏ linh đan vào trong bình, Du Tiểu Mặc cảm giác mình còn nhiều sức mạnh linh hồn lắm, chỉ khoảng phần ba mà thôi, độ tiêu hao này cũng quá lớn rồi đó, nếu cứ tiếp tục thế này, vậy mỗi lần luyện xong viên linh đan, phải uống ngụm linh Thủy Sao.
   Nghĩ vậy, Du Tiểu Mặc khỏi cảm thấy may mắn cực kỳ, cũng may mà mình có linh thủy, nếu mỗi lần chỉ luyện viên linh đan, rồi phải dừng lại đợi nửa canh giờ mới có thể tiếp tục luyện đan, mà dùng trình độ khôi phục của , hơn nửa canh giờ cũng chỉ khôi phục được nửa mà thôi.
   Nhấp hớp linh thủy, đợi sức mạnh linh hồn khôi phục, Du Tiểu Mặc lại bắt đầu luyện đan thứ hai.
   Thời gian dường như trôi qua chỉ trong nháy mắt, mấy lần tiếp theo cũng phạm sai lầm nào nữa, viên linh đan trong bình giờ tăng thành mười viên, thời gian tỉ lệ nghịch với độ thuần thục, ngày càng rút ngắn, nếu như từ đầu chỉ có thể rèn luyện hai cây linh thảo lúc, giờ có thể đồng thời rèn luyện ba cây rồi.
   Du Tiểu Mặc bỏ viên linh đan cuối cùng bảo bình, rốt cục dừng lại nghỉ ngơi.
   Tính toán thời gian chút, cũng qua tám chín canh giờ rồi, bảo sao bụng đói đến kêu xì xào như vậy, cũng vừa vặn tới giờ cơm tối, Du Tiểu Mặc do dự nữa, trực tiếp ra khỏi gian.
   Căn phòng rất yên tĩnh, bên ngoài cũng có tiếng vang, có lẽ mọi người đều tới phòng ăn rồi.
   Du Tiểu Mặc sửa sang lại quần áo, sau đó mới mở cửa ra ngoài, làn gió ấm sượt qua gò má , lập tức kích thích lười biếng của , Du Tiểu Mặc nhịn được mà ngáp cái.
   Cảnh sắc Đô Phong thực ra rất tồi, mỗi khi mặt trời sắp xuống núi, mây mù bắt đầu lượn lờ quấn quanh, cảnh sắc xung quanh cũng trở nên mông lung, có cảm giác như tiên cảnh trong nhân gian vậy.
   Vừa tới phòng ăn, bởi vì tới khá chậm, cho nên bên trong tấp nập người qua lại rồi.
   Phóng tầm nhìn xung quanh, khắp nơi đều nhốn nháo, mỗi bàn ăn đều có đám người tụ tập lại, bàn tán cực kỳ hăng say, ồn ào này có thể so sánh với chợ bán thức ăn.
   Du Tiểu Mặc vô thức nuốt ngụm nước miếng. Xem ra bình thường vẫn tới phòng ăn khá muộn, đây là lần đầu tiên nhìn thấy phòng ăn trong tình trạng chen chúc như thế này đó, bên trong còn có hàng người rất dài xếp hàng chờ lấy đồ ăn.
   lúc do dự hay là về phòng ăn mấy món điểm tâm trữ sẵn trong gian, bên tay phải đột nhiên vang lên tiếng ‘Thất sư đệ’, cái giọng này nghe rất quen nha.
   Du Tiểu Mặc quay đầu nhìn sang, người gọi ngồi ở bàn ngay gần cửa, người kia thấy nhìn qua, liền vẫy vẫy tay với , vẻ mặt còn có chút được tự nhiên, phải ngũ sư huynh Triệu Đạt Chu còn có thể là ai.
   CHƯƠNG 127: LẠI LÀ ÂN TÌNH
   Du Tiểu Mặc do dự chút mới qua, trong lòng cũng rất kinh ngạc.
   Trong ấn tượng của , thái độ của ngũ sư huynh từ xưa tới nay đều mặn nhạt, quan hệ của hai người họ cũng tuyệt đối chẳng thân thiết tới mức cùng ngồi ăn cơm chuyện này nọ, huống chi còn là ngũ sư huynh tự mình gọi qua.
   Sau khi Du Tiểu Mặc qua, Triệu Đạt Chu liền bảo người ngồi cùng qua bàn khác, lại còn ngay trước mặt Du Tiểu Mặc, vị sư huynh kia dùng vẻ mặt quái dị nhìn Triệu Đạt Chu cái, trước khi cũng liếc Du Tiểu Mặc, ánh mắt kia dường như có chút mất hứng.
   Du Tiểu Mặc buồn bực phát , hình như lại bị kéo cừu hận rồi, mà người này cũng là sư huynh của .
   “Ngũ sư huynh, gọi đệ có việc gì sao?” Du Tiểu Mặc ngồi xuống rồi mới hỏi.
   Nghe thế, Triệu Đạt Chu cũng tặng cho cái nhìn kỳ quái, “Chẳng lẽ ngươi tới phòng ăn phải để ăn cơm sao?”
   Du Tiểu Mặc sửng sốt, có chuyện gì xảy ra thế này, nhưng vẫn gật đầu, “Đúng là tới ăn cơm.” Nhưng cái đó và chuyện ngươi kêu ta liên quan gì chớ?
   Có vẻ như Triệu Đạt Chu cũng nhìn ra nghi ngờ của , có chút được tự nhiên mà giải thích: “Bây giờ là giờ cao điểm của phòng ăn, ngươi tìm được chỗ trống đâu, mà bên ta cũng trùng hợp còn chỗ, dù sao thêm ngươi cũng chiếm diện tích.”
   xong, lỗ tai Triệu Đạt Chu từ từ đỏ lên.
   Du Tiểu Mặc kinh ngạc nhìn chằm chằm, sau khi thấy người ta sắp thẹn quá hóa giận, mới phản ứng được, ra vị ngũ sư huynh này thấy có chỗ ngồi, cho nên mới gọi tới, hổ là thiếu niên được tự nhiên nhất trong bảng xếp hạng của nha, ràng muốn làm thân với , lại còn kiếm cớ, nhưng cũng hơi hơi mừng thầm chút!
   “Vậy cảm ơn ngũ sư huynh nha, bây giờ đệ lấy đồ ăn đây.” Du Tiểu Mặc cười híp mắt, đứng lên trong ánh nhìn thẹn quá hóa giận của Triệu Đạt Chu.
   Vất vả xếp hàng lúc lâu, mới bưng được đồ ăn trở lại, kinh ngạc phát ngũ sư huynh vậy mà vẫn ngồi yên ở chỗ cũ, thức ăn trước mặt cũng còn bao nhiêu, còn tưởng là Triệu Đạt Chu ăn xong phải ra về rồi chứ.
   Triệu Đạt Chu liếc nhìn đồ ăn trong tay , thức ăn và thịt có chút ít, còn cơm chỉ có mỗi chén, kiềm chế được mà hỏi: “Bình thường ngươi chỉ ăn có chút vậy thôi hả?”
   Du Tiểu Mặc vừa ngồi xuống, vừa gật đầu xác nhận, “Đúng thế!”
   Khó trách nhìn gầy như thế, Triệu Đạt Chu do dự lát vẫn nhịn được, khuyên nhủ, “Ta khuyên ngươi về sau vẫn nên ăn nhiều chút, ăn ít như vậy, sau này có sức luyện đan, đến lúc thất bại cũng đừng khóc nhè đó.”
   Du Tiểu Mặc sững sờ chút mới phản ứng được ngũ sư huynh quan tâm tới mình, liền tặng lại nụ cười tươi rói: “Ngũ sư huynh yên tâm, nếu đệ thấy đói ăn, để mình bị đói đâu.”
   Triệu Đạt Chu góp ý, “Buổi tối phòng ăn làm cơm đâu.”
   Du Tiểu Mặc mỉm cười: “Đệ biết mà, lần trước xuống núi đệ có mua vài loại linh quả cùng điểm tâm, đều để trong túi trữ vật, lúc nào cũng có thể ăn được.” Nhưng ra là để trong gian cơ.
   Triệu Đạt Chu há miệng nhìn Du Tiểu Mặc nửa ngày, vậy, vậy là mình quan tâm tên tham ăn sao? Nghĩ vậy, Triệu Đạt Chu lập tức ngậm miệng, nếu còn quan tâm đến tên này ăn đủ no mình đúng là kẻ ngốc.
   Du Tiểu Mặc thấy ngũ sư huynh gì, cũng chẳng thêm, vùi đầu vào ăn cơm.
   Kết quả là chưa ăn được mấy miếng, phía đối diện đột nhiên vang lên giọng như tiếng muỗi, “Thất sư đệ, chuyện, chuyện lần trước, cám ơn ngươi!”
   Du Tiểu Mặc kinh ngạc ngẩng đầu, “Cái gì?”
   Cám ơn ? Chẳng lẽ lại vô tình làm việc tốt gì hả?
   Triệu Đạt Chu ngượng đến mức cả khuôn mặt đều đỏ bừng, còn cho là Du Tiểu Mặc nghe , liền được tự nhiên lặp lại: “Ta , cám ơn ngươi về chuyện lần trước, nếu như có mấy lời chỉ điểm của ngươi, ta cũng tiến bộ lớn như vậy rồi, cho nên cám ơn ngươi!”
   Sau ngày hôm đó, lúc trở về Triệu Đạt Chu cũng áp dụng mấy cách mà Du Tiểu Mặc bày cho mình, tuy từ đầu vẫn thất bại, nhưng cố thử thêm mấy lần, cũng phát ảo diệu trong đó rồi, từ ngày ấy trở , xác xuất luyện đan thành công của cũng tăng lên vùn vụt, hơn nữa còn có thể thuần thục rèn luyện linh thảo tới hai lần.
   Với Triệu Đạt Chu mà , đó là việc vô cùng tốt, sau khi cha biết, còn khen ngợi , lần ấy, cũng là lần đầu tiên được cha khen ngợi.
   Cũng nhờ mấy lời này, Du Tiểu Mặc mới nhớ tới, đúng là có chuyện như vậy.
   Nhưng mà lúc đó cũng chỉ thuận miệng lại kinh nghiệm của mình thôi, hoàn toàn ngờ được Triệu sư huynh tiếp thu lời đề nghị của , lại còn áp dụng, dù sao có tiến bộ là tốt rồi, cũng ngại giúp đỡ các sư huynh của mình.
   Du Tiểu Mặc cười khẽ: “Ngũ sư huynh cần cám ơn đệ đâu, đệ cũng chỉ thuận miệng mà thôi, quan trọng vẫn ở lĩnh ngộ của huynh, lại tiếp, đây là nhờ vào cố gắng của huynh mới đúng.”
   “Dù sao , ta vẫn muốn cám ơn ngươi.” Triệu Đạt Chu biết Du Tiểu Mặc khách khí.
   Du Tiểu Mặc thấy vậy cũng chỉ cười.
   Sau lát, Triệu Đạt Chu đột nhiên cắn răng, thầm với , “Thất sư đệ, nếu như ngươi dùng hết linh thảo tháng này rồi, ta có thể phá lệ đưa thêm cho ngươi nửa tháng linh thảo nữa.”
   Du Tiểu Mặc kinh ngạc nhìn ngũ sư huynh cái, sau nửa ngày mới lắc đầu, cẩn thận từ chối: “Sao có thể làm vậy được, dù sao Đô Phong cũng có quy định rồi, nếu như bị người khác phát ra, đến lúc đó huynh bị trách phạt đó, đệ thể hại huynh được.”
   tuyệt đối muốn nhìn thấy ngũ sư huynh chỉ vì báo ân mà làm việc nguy hiểm như vậy
   “Chỉ cần ngươi , ta , chẳng ai phát cả.” Triệu Đạt Chu nhíu mày.
   Du Tiểu Mặc vẫn kiên quyết lắc đầu: “ được, trong thời gian ngắn có lẽ phát , nhưng đệ nhớ Linh Thảo Đường mỗi tháng đều kiểm kê sổ sách lần, đến lúc đó bị phát thôi.”
   Triệu Đạt Chu : “Cái này ngươi cần lo, đến lúc đó ta có cách.”
   Du Tiểu Mặc thấy ngũ sư huynh quyết tâm như vậy, có chút bất đắc dĩ, đành phải viện ra lời dối: “Ngũ sư huynh, đệ biết huynh có ý tốt, nhưng mà đệ muốn giấu diếm huynh, thực ra ngoại trừ linh thảo lần trước, trong túi trữ vật cũng thiếu linh thảo cấp hai đâu, mấy hôm trước phải đệ xuống núi sao, lúc đó đem linh đan luyện được bán hết, sau đó lại mua linh thảo cấp hai, đến bây giờ vẫn chưa dùng hết nè.”
   Triệu Đạt Chu mở to mắt, khó trách mãi vẫn thấy Du Tiểu Mặc tới lĩnh linh thảo, ra là bán linh đan.
   Thế nhưng mà chút linh đan như vậy bán cũng có được bao nhiêu tiền đâu? Chỉ là thấy cái vẻ mặt thành của Du Tiểu Mặc, Triệu Đạt Chu cũng nghi ngờ, đúng là Đan Hệ trước nay vẫn có ít đệ tử vì cần tiền mà dùng cách này, ngay cả chính cũng lâu lâu xuống núi bán linh đan để mua linh thảo.
   “Ngươi… gạt ta chứ?” Triệu Đạt Chu .
   có!” Trán Du Tiểu Mặc ra giọt mồ hôi lạnh rồi nè, tuyệt đối đừng có bắt thề đó!
   “Vậy được rồi, nhưng mà sau này nếu ngươi muốn, ta có thể giúp ngươi.”
   Ngữ khí của Triệu Đạt Chu vẫn có vẻ chưa từ bỏ ý định, dù sao đây cũng là lần đầu tiên chủ động giúp đỡ người khác, mà cái ‘Người khác’ kia lúc giúp đỡ còn đòi hỏi đền đáp gì, bởi vì dùng thân phận của , lúc người khác đối xử tốt với đều có mục đích khác cả.
   Du Tiểu Mặc cười gượng tiếng, là phục vị ngũ sư huynh này, chỉ vì đáp tạ mà còn tình nguyện vi phạm quy định của Đô Phong, tuy rằng người ta có ý tốt, nhưng nếu như bị phát , cũng bị liên lụy.
   Nghiêm túc mà , tuy phải thủ phạm, nhưng trong mắt người khác, tuyệt đối là tòng phạm, thậm chí có thể biến thành dụ dỗ người ta phạm tội.
   “Đúng rồi, ngũ sư huynh, ba tháng nữa là thời gian Thiên Đường Cảnh mở ra rồi, huynh có muốn ?” Du Tiểu Mặc sợ Triệu Đạt Chu còn muốn tiếp tục đề tài này, vội vàng lảng qua chuyện khác.
   Lại ngờ, Triệu Đạt Chu đột nhiên yên lặng.
   Ngay lúc Du Tiểu Mặc còn cho là mình lỡ miệng sai gì, Triệu Đạt Chu đột nhiên lên tiếng.
   “Cha ta muốn cho ta .”
   Thực ra rất muốn , ai cũng biết chuyến tới Thiên Đường cảnh là cơ hội lớn, chừng nếu may mắn, còn có thể khế ước được thú tệ, hoặc tìm thấy linh thảo trung cấp hoặc cao cấp, mà dù có là linh thảo cấp thấp cũng rất vui vẻ, chỉ là hiểu sao cha lại sống chết chịu để .
   “Vì sao?” Du Tiểu Mặc kinh ngạc hỏi.
   Triệu Đạt Chu bĩu môi: “Còn phải là lo lắng ta gặp nguy hiểm sao, bởi vì cơ hội luôn kèm nguy hiểm ấy, mà bảo địa như Thiên Đường Cảnh, nguy hiểm tiềm rất nhiều, cha ta chỉ có mình ta thôi, cho nên mới lo lắng.”
   Nếu như cha chịu để cho , dùng thân phận của cha, nhất định sư phụ đồng ý cho vào danh sách.
   “Vậy đáng tiếc!” Du Tiểu Mặc cảm thán, nhưng mà cũng rất hiểu suy nghĩ của Triệu sư bá, nếu như cũng chỉ có đứa con trai, đương nhiên là muốn nhìn thấy con mình vào chỗ nguy hiểm rồi.
   “Thất sư đệ, ngươi muốn ?” Triệu Đạt Chu nhìn Du Tiểu Mặc nửa ngày, đột nhiên hỏi.
   “A? Đương nhiên là muốn rồi!” Du Tiểu Mặc ngơ ngác chút mới phản ứng được.
   “Vậy , ta cầu cha, để cho cha với sư phụ cho ngươi suất, nhưng mà trong ba tháng này ngươi phải gấp rút trở thành đan sư cấp ba đó.” Triệu Đạt Chu vội .
   Du Tiểu Mặc có chút dở khóc dở cười, sao nhiều người thiếu ân tình của thế này, lại còn muốn trả cho bằng được, nhưng mà nghe ngũ sư huynh như vậy, vẫn rất cảm động, thực ra ngũ sư huynh cũng là người tốt.
   “Ngũ sư huynh, cần đâu, đại sư huynh giúp đệ rồi.” Du Tiểu Mặc .
   Triệu Đạt Chu giương mắt nhìn , sau nửa ngày mới nhả ra câu mang theo vài phần chua chua, “Đại sư huynh đối với ngươi tốt quá.”
   Du Tiểu Mặc cười hì hì, đúng thế, cũng nghĩ vậy, tuy sư phụ cần , nhưng lại có đại sư huynh lúc nào cũng đối tốt với mình, như vậy là đủ rồi, hơn nữa còn có vị ‘đại sư huynh’ khác cũng rất tốt với , chỉ là ngoài miệng chưa bao giờ ra mà thôi.
   Sau phút, hai người cơm nước xong xuôi rốt cuộc cũng chia tay mà ra về.
   Qua lần chuyện này, quan hệ sư huynh đệ của bọn họ lại thân thiết thêm ít.
   CHƯƠNG 128: LẠI TRÚNG CHIÊU
   Cảm giác mình có thêm người bạn nữa, Du Tiểu Mặc vui vẻ vừa vừa ngâm nga bài hát thiếu nhi Hai con hổ, đường còn đưa tới mấy ánh mắt quái dị của các sư huynh đệ.
   Biết sao giờ, ai bảo chỉ biết hát nhạc thiếu nhi chứ, từ lớn lên trong dạy bảo nghiêm nghị của cha mẹ, xem TV cũng chỉ có thể xem chương trình thiếu nhi, hoạt hình, thời , còn đọc tiểu thuyết hay nghe những ca khúc được thích lúc bấy giờ đều được cho phép.
   Cũng phải cấm tất cả, ít ra mỗi ngày còn có thể xem phim truyền hình giờ, nhưng vẫn hết sức buồn phiền, phim truyền hình thời buổi này nếu mỗi ngày chiếu hai tập cũng là ba tập, giờ xem hiểu cái quái gì chứ, xem tập trước mà biết nội dung tập sau xem làm gì hả trời, nhưng cũng chỉ dám cằn nhằn trong lòng mà thôi, uy nghiêm của cha mẹ ảnh hưởng tới rất lớn.
   Đẩy cửa phòng vào, Du Tiểu Mặc quay người định đóng cửa lại, bên cạnh đột nhiên có bàn tay lớn vươn ra, thoáng cái bịt miệng , sau đó kéo vào phía trong, dùng sức rất mạnh.
   Du Tiểu Mặc sợ tới mức hồn xiêu phách lạc, còn tưởng mình bị kẻ trộm tập kích rồi, chỉ là lát sau, ngửi được mùi hương quen thuộc từ người phía sau, tiếng tim đập mạnh mẽ truyền tới từ trong lồng ngực người kia cũng cho cái cảm giác cực kỳ thân quen, rốt cục cũng ngừng vùng vẫy.
   Người nọ thấy giãy dụa nữa, lập tức mất hứng, oán trách câu, “Tiểu sư đệ sao ngươi phản ứng gì hết vậy, chẳng lẽ ngươi sợ ta trước gian sau gian ngươi sao?”
   Du Tiểu Mặc lập tức xạm mặt, đồ khốn, cái gì gọi là trước gian sau gian, là nam nhân chính hiệu nha, mới vài ngày gặp, da mặt lại càng dày hơn rồi.
   Du Tiểu Mặc giận dữ, cắn răng nghiến lợi rít lên: “Ta thèm tin!”
   Ta tin chỗ kia của ngươi có thể đứng lên với đàn ông đó. Tuy mấy lần trước bị Lăng Tiêu ép cùng nhau sờ sờ, nhưng Du Tiểu Mặc vẫn cố chấp cho rằng đó chỉ là tượng thần bột rất chi là bình thường của mỗi nam nhân mà thôi… Dù, dù sao mọi người cũng giúp đỡ lẫn nhau mà, hơn nữa có nghĩ cũng chẳng tưởng tượng ra nổi hình ảnh hai nam nhân này nọ với nhau…
   Động tác ăn đậu hũ của Lăng Tiêu lập tức dừng lại, sau nửa ngày mới bật ra tiếng cười bị đè nèn, cằm tựa vào bờ vai Du Tiểu Mặc, đùa giỡn: “Nếu ngươi tin, chúng ta thử xem là được.”
   xong, còn chờ Du Tiểu Mặc kịp phản ứng, Lăng Tiêu liền xoay người ôm ngang lên.
   Du Tiểu Mặc bị giật mình thiếu chút nữa hét lớn, nhưng vừa lên tiếng, lập tức che miệng lại, bởi vì Lăng Tiêu thầm vào tai câu.
   “Nếu như ngươi lên tiếng, mấy sư huynh bên cạnh chạy qua đó.”
   Xét thấy lần trước bởi vì tu luyện mà xảy ra dị tượng làm mấy vị sư huynh ở xung quanh chạy tới lần, Du Tiểu Mặc cũng muốn chuyện như vậy lặp lại lần nữa, càng muốn để cho người khác biết Lăng Tiêu ở trong phòng .
   Lướt qua bình phong, Lăng Tiêu bế Du Tiểu Mặc tới bên giường, sau đó mỉm cười, dưới ánh mắt kinh ngạc của Du Tiểu Mặc, ném lên giường, cũng may mà giường được trải lớp chăn khá dày.
   Lúc vừa được buông ra, Du Tiểu Mặc lập tức lăn vào trong góc, hai tay bắt chéo trước ngực, bày ra tư thế tự vệ, sợ muốn chết mà còn cố mạnh miệng : “Ngươi muốn làm gì?”
   “Làm gì hả?” Lăng Tiêu nhìn , mỉm cười, “Đương nhiên là gian ngươi rồi!”
   Du Tiểu Mặc suýt nữa nghẹn nước miếng mà chết, hai mắt trợn tròn nhìn Lăng Tiêu, dường như muốn nhìn xem y đùa, hay là… .
   Lăng Tiêu thích thú nhìn đôi mắt tròn xoe mở to kia, ràng nguyên hình của Du Tiểu Mặc là bé cừu , nhưng đôi khi cứ thích giả vờ đội lốt báo, mà dù là cừu hay báo cũng đáng hết, dù sao cũng chẳng có móng vuốt sắc bén, chỉ có hai cái vuốt bằng thịt mềm mại thôi.
   Dưới ánh mắt đề phòng của Du Tiểu Mặc, Lăng Tiêu khom người xuống, hai tay chống lên giường, dùng cái vẻ mặt sung sướng nhìn Du Tiểu Mặc co rúm trong góc, chậm rãi nhếch miệng: “Thực ra… ta thích gian mình, ta thích… cùng gian!”
   Trái tim yếu ớt của Du Tiểu Mặc lập tức bị sét đánh cho bùng nổ rồi.
   Cái gì gọi là cùng gian chớ, đừng bảo y ám chỉ cái ý đó nha?
   Lăng Tiêu bị chọc cho vui muốn chết, có vẻ cũng nhìn ra nghi ngờ của , mập mờ : “Ừm, chính là như ngươi nghĩ đó, sao nào, có hứng thú thử với ta chút ?”
   Thử cái gì mà thử… Thử cái em ngươi ấy!
   Trái tim yếu đuối tội nghiệp, số lần mày bị kích thích trong hôm nay còn nhiều hơn tất cả số lần trước kia cộng lại rồi.
   Du Tiểu Mặc làm bộ đáng thương mà nghĩ, là đáng ghét, từ sâu thẳm trong lòng còn Du Tiểu Mặc nho tức giận đấm ngực dậm chân, vì sao y có thể mấy lời như vậy mà mặt đổi sắc cơ chứ, chẳng lẽ hai nam nhân … có thể? đời nào, nhất định là do đầu óc của bị y làm cho hồ đồ rồi.
   Du Tiểu Mặc lắc đầu lia lịa, kiên quyết muốn thử.
   Lăng Tiêu cũng tức giận, đột nhiên giơ tay giữ chặt chăn giường, dùng sức kéo mạnh về phía mình. Du Tiểu Mặc để ý tới đám chăn bên dưới, chưa kịp phòng thủ bị kéo cái, cả người đều ngã nhào, đợi đứng dậy, hai cái chân bị tên kia túm chặt, sau đó cùng số phận với cái chăn, bị Lăng Tiêu kéo về phía y.
   Đợi kịp tỉnh hồn lại, khuôn mặt tuấn tú của Lăng Tiêu xuất ở cự ly gần, làm sợ tới mức hét lớn, cũng mất luôn khí thế lúc trước, lắp bắp: “Ngươi, ngươi… đến cùng là ngươi muốn làm gì?”
   phải ta rồi sao.” Lăng Tiêu đưa ngón tay chậm rãi vuốt ve khuôn mặt , bất kể là động tác hay giọng , đều mang chút mập mờ lôi cuốn, đủ để cho người ta mặt đỏ tim đập.
   “Nhưng, nhưng mà, ta là nam…” Du Tiểu Mặc đỏ mặt, vội vàng lắp bắp phản kháng.
   “Ta biết, ai so với ta ràng hơn việc ngươi là nam.” Nụ cười đọng nơi khóe miệng Lăng Tiêu càng trở nên vui vẻ, còn khẳng định mà : “Hơn nữa trước kia ta cũng qua rồi, nam nhân cùng nam nhân thực ra cũng có thể.”
   ?” Du Tiểu Mặc mở to mắt, vừa xong muốn tát cho mình cái, tại tuyệt đối nên hỏi vấn đề giả mới đúng.
   Quả nhiên, sau khi nghe được câu này, Lăng Tiêu rốt cục cũng nhịn nổi mà cười phá lên, cười lúc lâu, mãi cho tới khi Du Tiểu Mặc xạm mặt lại, sắp thẹn quá hóa giận mới cố gắng ngừng lại.
   “Tiểu sư đệ, chúng ta thử chút là ngươi biết có làm được hay rồi.”
   Lăng Tiêu thấp giọng câu, sau đó thừa dịp Du Tiểu Mặc còn mải kinh ngạc, cúi người nâng cằm lên, ngậm lấy đôi môi kia, hôn sâu.
   Du Tiểu Mặc hoảng hốt, lúc cảm nhận được đôi môi mình bị hút đến đau rát, rốt cục cũng giãy dụa, bởi vì hai chân vẫn nằm trong tay y, đành phải dùng hai tay để chống cự.
   Lại biết, càng giãy dụa, Lăng Tiêu càng hưng phấn, chút xíu sức lực của Du Tiểu Mặc chẳng lay chuyển được cơ thể y tẹo nào, mà đôi tay đẩy loạn xạ kia còn khiến toàn thân y rung động, dục vọng trong mắt giống như được châm ngòi càng bùng cháy dữ dội, hô hấp cũng trở nên nóng hổi, vội vàng cởi bỏ dây lưng bên hông, gạt áo bào qua bên, chỉ cách lớp quần trong mỏng, thứ khổng hồ sưng lên giữa hai chân càng thêm ràng.
   Du Tiểu Mặc vừa cúi đầu nhìn xuống, lập tức tê cả da đầu.
   Đây phải là lần đầu tiên nhìn thấy tiểu đệ đệ của Lăng Tiêu, mà cũng phải lần thứ hai, ngược lại, nhìn qua rất nhiều lần rồi, nhưng cứ mỗi lần nhìn thấy nó, vẫn nhịn được mà sợ run, quá lớn, mỗi lần giúp y an ủi, ngày hôm sau tay vô cùng vô cùng đau nhức, ngay cả luyện đan cũng nổi.
   Lăng Tiêu thấy phản ứng của , lại sung sướng cười tiếng, hạ thân động vài cái, dùng cái thứ khổng lồ kia ma sát lên chân Du Tiểu Mặc.
   Du Tiểu Mặc đột nhiên thở dốc, với tư cách là tiểu xử nam, bày tỏ bản thân chẳng có chút kháng cự nào, thân thể lập tức mềm nhũn, đầu óc vô thức mà nghĩ tới cảnh tượng lúc trước, vừa ướt át lại kích thích, đột nhiên trong mũi nóng lên, giống như có thứ gì đó muốn chảy ra, làm sợ tới mức vội vàng che mũi lại.
   Vừa nghĩ tới thứ muốn chảy ra là cái gì, Du Tiểu Mặc đột nhiên bị sét đánh cho đen thui, càng ngày càng bình thường rồi.
   Lăng Tiêu buông cái miệng nhắn bị y mút tới sưng đỏ, ngắm nghía nét mặt của Du Tiểu Mặc rồi phát ra tiếng cười khẽ trầm thấp, chợt cúi đầu xuống, cắn cắn vành tai , nhàng mơn trớn từ vành tai xuống cổ, bàn tay cũng nhàn rỗi, chuyển từ mặt xuống ngực, còn tiện tay vân vê hai nụ hoa hồng hồng ở gần đó, rồi nhàng bóp vài cái.
   Cái cảm giác kích thích như vậy làm cho tiểu xử nam run rẩy thôi, khoái cảm như luồng điện truyền từ hai điểm trước ngực lan ra toàn thân khiến tê rần, đợt lại nối tiếp đợt, tiếng rên rỉ quyến rũ vô thức bật ra từ đôi môi vẫn còn sưng, thanh đè nén như thể kiềm chế nổi.
   Lăng Tiêu ngẩng đầu hôn cái miệng xinh của , nuốt trọn tiếng rên rỉ kia, cùng lúc đó lại thấy y duỗi tay ra, nhanh chóng vẽ lên trung cái ấn, giống hệt như kết giới mà y từng bố trí trong lúc Du Tiểu Mặc luyện đan.
   Tuy đây phải là lần thứ nhất Du Tiểu Mặc động tình, nhưng mỗi lần động tình đều như lần đầu tiên, cảm xúc cứ dâng trào khó mà kiềm nén nổi.
   bao lâu, bị Lăng Tiêu đầu độc tới mức quên mất mình là ai, đầu lưỡi say sưa cuốn vào nhau, phát ra tiếng nước đầy kích thích, hai tay cứ vô thức mà quàng lên ôm cổ Lăng Tiêu, hai chân cũng tự động kẹp chặt bờ hông kia, cả người đều treo người y.
   Trong mắt Lăng Tiêu vụng trộm lóe lên chút vui vẻ, thiếu niên vì y mà toát ra biểu lộ ý loạn tình mê như vậy, hành vi chủ động đáp lại của Du Tiểu Mặc khiến dục vọng của Lăng Tiêu tăng vọt, tay vội vàng thò vào bên trong y phục của , nhàng vuốt ve, cảm nhận được xúc cảm mềm mại mịn màng truyền tới từ lòng bàn tay, khẽ than tiếng sung sướng.
   Ngay lúc cái tay kia định chuyển qua quần Du Tiểu Mặc, muốn tiến thêm bước nữa, bên ngoài đột nhiên vang lên tiếng đập cửa ầm ầm…
   Động tác của Lăng Tiêu lập tức ngừng lại, đợi lúc y nhìn xuống, khuôn mặt người bên dưới như chim sợ cành cong, hoảng hốt thức tỉnh khỏi say mê kia, mặt mũi lúc này tràn đầy vẻ khiếp sợ.
   sắp đến tận miệng rồi mà… ( ︶︿︶)

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :