1. QUY ĐỊNH BOX TRUYỆN SƯU TẦM :

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] [dấu cách] - [dấu cách] [Tác giả] [Số chương]
  ----•Nội dung cần:
  - Hình minh họa (bìa truyện, hình ảnh,etc,...)
  - Nguồn
  - Tác giả
  - Tên editor +beta
  - Thể loại
  - Số chương
  Đặc biệt chọn canh giữa cho đoạn giới thiệu
  ---- Quy định :
  1. Chỉ đăng những truyện đã có ebook và đã được public trên các trang web khác
  2 . Chỉ nên post truyện đã hoàn đã có eBook.
  3. Trình bày topic truyện khoa học, bôi đen số chương để dễ nhìn
  4 . Cần có trách nhiệm post đến hết truyện. Nếu không thể tiếp tục post liên hệ Ad và Mod

TRUYỀN THUYẾT CHI CHỦ ĐÍCH PHU NHÂN - Doãn Gia [ Hoàn ]

Thảo luận trong 'Truyện Đam Mỹ'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. Ngiêm Miểu

   Ngiêm Miểu Active Member

   Bài viết:
   338
   Được thích:
   37
   CHƯƠNG 165: DIỆT KHẨU

   Nghe tới đó, cho dù Mộc Sinh kịp hết, nhưng ai nghe được cũng hiểu.

   Cái từ gì có thể liên quan tới chữ ma đây, phải ma nhân có thể là gì được bây giờ, huống hồ trong thời gian gần nhất, trong khi mấy thế lực lớn như phái Thiên Tâm đối chọi với ma nhân như nước với lửa, biểu của Tinh La Môn lại khá kì lạ.

   Về phần tên đệ tử đánh lén của Cực Lạc Lầu kia, chỉ sợ là mật thám của Tinh La Môn.

   Sở dĩ gã vội vàng chém chết lúc Mộc Sinh chưa kịp hết, cũng là vì Mộc Sinh dùng hết sức lớn, cho nên gã lo lắng có người ở gần đó nghe thấy, nếu như bị người của phái Thanh Thành hay phái Thiên Tâm nghe thấy, Tinh La Môn gặp phiền toái rồi.

   Cho nên vì hoàn thành đại kế của Tinh La Môn, đệ tử của Tiêu Dao Môn và Cực Lạc Lầu đều phải chết.

   Sau khi đệ tử cuối cùng của Tiêu Dao Môn ngã xuống, khí xung quanh tràn ngập mùi máu tươi nồng nặc, những người chết ở chỗ này có thi thể nào còn nguyên vẹn.

   Đúng lúc này, năm tên mặc áo choàng đột nhiên xuất bên cạnh mấy thi thể.

   Thân hình của chúng rất cao lớn, thậm chí cao hơn hai mét gần tới ba mét, vốn Tinh Thập Nhất rất vạm vỡ, nhưng vừa đứng cạnh chúng trở nên thấp bé trông thấy.

   Hai bên với nhau mấy câu, năm gã áo xám đột nhiên ngồi xổm xuống bên cạnh mười cỗ thi thể, từng cái tay xanh đen thò ra khỏi áo choàng, túm lấy cỗ thi thể sau đó kéo vào bên trong khoảng u tối của áo choàng, rồi từng đợt từng đợt tiếng ken két răng rắc như tiếng nhai xương cốt bỗng nhiên vang lên, những dòng máu tươi chảy ra lênh láng dưới chân chúng, còn có bàn tay đứt lìa đột nhiên rơi ra khỏi cái áo choàng đó.

   “Ọe!!!”

   Có người kinh tởm tới mức ói ra ngay tại chỗ, mà người này…

   “Ai!” Sắc mặt Tinh Thập Nhất bỗng nhiên biến sắc, ánh mắt nhọn hoắt lia về phía hướng thanh phát ra.

   Cái hướng này còn tình cờ là hướng mà Lăng Tiêu mà Du Tiểu Mặc đứng, còn người nôn hả, còn ai khác ngoài Du Tiểu Mặc, cái cảnh năm gã áo đen ăn thi thể khiến cho ghê tởm tới mức buồn nôn, ‘Vất vả lắm’ mới quen được với cái hình ảnh máu tanh.

   Người nghe được thanh chỉ có Tinh Thập Nhất, mà còn có năm gã áo đen, chúng lập tức dừng hành động ăn uống của mình lại, quăng thi thể ăn được nửa qua bên cạnh.

   Có thi thể bị ăn sạch nửa người , có bị ăn hết nửa người dưới, cũng có thi thể chỉ còn lại tứ chi…

   Các loại hình ảnh thê thảm, máu tanh đầm đìa, vô cùng kinh dị, từng khúc ruột trắng nhách, óc và vân vân, tất cả đều lòi ra rồi, vì vậy…

   “Ọe!!!” Du Tiểu Mặc thể nhịn nổi nữa, dạ dày trống chỉ nôn ra được nước chua.

   vừa lên tiếng, Tinh Thập Nhất lập tức xác định được vị trí của , rất nhanh tìm được Du Tiểu Mặc và Lăng Tiêu, còn Lăng Tiêu thấy hai người bị phát , cũng chẳng cố ý trốn , ôm Du Tiểu Mặc ói mửa ngừng mà nhảy lên đám dây leo gần đó.

   Gương mặt này của Lăng Tiêu chắc cũng chẳng còn xa lạ gì với đám người Tinh Thập Nhất nữa, vừa nhìn thấy y, biểu lộ của Tinh Thập Nhất lập tức trở nên quỷ dị, “Lâm Tiếu của phái Thiên Tâm?” Vừa dứt lời, con mắt u tối kia rà quét xung quanh bọn họ, dường như muốn tìm hiểu còn có bao nhiêu người núp quanh đây.

   Nhưng điều khiến gã kinh ngạc là, trừ hai người này ra, gã phát ra bóng dáng của kẻ khác, nhưng Tinh Thập Nhất cũng yên lòng ngay, ánh mắt nhìn Lăng Tiêu và Du Tiểu Mặc càng thêm cảnh giác mười phần, đồng thời còn kèm theo chút tàn.

   Lăng Tiêu vui vẻ liếc nhìn bọn chúng, Tinh La Môn lại cấu kết với ma nhân ư? khiến y bất ngờ đó.

   Nhưng nghĩ đến thành tựu của Tinh La Môn trong vòng mấy năm nay, xác thực tìm được sơ hở, Tinh La Môn hoàn toàn có khả năng cấu kết với ma nhân, vốn y còn định coi như nghe thấy gì, nhưng đáng tiếc là, người tính bằng trời tính.

   Lăng Tiêu cúi đầu nhìn Du Tiểu Mặc còn bận nôn khan, dịu dàng vỗ lưng , “Tiểu sư đệ, sao chứ?”

   Du Tiểu Mặc còn sức mà lên tiếng trả lời y nữa, nhưng vẫn cố thò tay ra, giật giật y phục Lăng Tiêu, nhìn có chỗ nào giống như sao hả? Ôi trời ơi, đây là lần đầu tiên được nhìn thấy cảnh quái vật ăn thịt người đó.

   Đương nhiên đây phải là lần đầu tiên nhìn thấy hình ảnh máu tanh như vậy, hình ảnh này phát sinh lần ở bình nguyên màu xanh bên ngoài thành Hồn Cực, cái cảnh tượng các phần thi thể đầy đất khi đó khiến cũng bị hoảng sợ, nhưng lúc ấy cũng chỉ nhìn trong giây lát mà thôi, cũng có mấy con quái vật ăn thịt người.

   Tuy đời trước từng xem ít phim kinh dị, cũng có phim tận thế về Zombie ăn thịt người này nọ, nhưng đó chỉ là đóng phim thôi mà, còn cách lớp màn hình, trong lòng cũng biết đó là giả, nào có cơ hội ‘xem’ tận mắt như vậy? Hơn nữa còn là bản người , khiến ghê tởm muốn chết, chưa ói cả dạ dày ra là tốt rồi đó.

   Lăng Tiêu cười híp mắt nhàng vỗ lưng , “Cố quen là được rồi.”

   Quen cái em ngươi ấy! Du Tiểu Mặc lườm y cái, lại là cái câu này.

   “Thiên tài của phái Thiên Tâm lại có thể xuất ở nơi này mình sao? Ha ha ha, vậy ngươi xui xẻo quá rồi, xem ra hôm nay có thu hoạch lớn, giết ngươi chẳng khác nào chặt tay của phái Thiên Tâm, ta tin môn chủ và thiếu chủ nhất định vui lắm.”

   Tinh Thập Nhất quan sát hồi lâu, rốt cục xác định được ngoại trừ hai người họ xung quanh còn đệ tử nào khác của phái Thiên Tâm, lúc này mới cười phá lên, lộ ra vẻ mặt khát máu dữ tợn, giống như gã nhìn thấy môn chủ ban thưởng cho mình.

   Phải biết, mặc dù Lâm Tiếu lúc này chỉ có tu vi Tinh cảnh hai sao, nhưng ‘y’ còn chưa qua ba mươi tuổi, chênh lệch lắm với Lạc Thư Hà, rất ít người có thể tới được Tinh cảnh ở cái tuổi này, ví dụ như thiếu chủ của gã, Tinh Thiên Tà.

   Thiếu chủ của Tinh La Môn hôm nay bốn mươi mốt tuổi, tu vi của gã chỉ cao hơn Lâm Tiếu và Lạc Thư Hà hai sao.

   Dù thời điểm thiếu chủ ba mươi tuổi có tu vi Tinh cảnh sao, cũng chỉ thấp hơn sao, nhưng thiếu chủ cao ngạo cảm thấy đây là sỉ nhục, cho nên từ trước tới nay vẫn coi hai người là kẻ thù.

   Môn chủ của chúng cũng hiểu điều, nếu như để Lâm Tiếu và Lạc Thư Hà phát triển, ngày nào đó trở thành trướng ngại lớn nhất cho Tinh La Môn, cho nên sớm hạ tử lệnh, nếu như lần này tới Thiên Đường Cảnh mà có cơ hội, nhất định phải giết chết hai người.

   Tinh Thập Nhất ngờ gã còn chưa tìm họ, người tự dẫn thân tới, hơn nữa Lâm Tiếu chỉ dẫn theo người, còn là tiểu đan sư chỉ biết cản trở, đây phải là ông trời giúp gã sao?

   “Tinh Thập Nhất, ta muốn thi thể của Lâm Tiếu.”

   Lúc này, trong năm tên áo đen đột nhiên mở miệng.

   thanh của gã ma nhân có chút khàn khàn, giống như thanh của máy móc bị rỉ sét lâu ngày gian nan cố chuyển động, còn thoáng lộ ra hưng phấn khó kiềm chế, giống như Lâm Tiếu là đồ chơi trong tay gã.

   Tinh Thập Nhất lập tức cười lớn: “ vấn đề, nhưng ta muốn mang đầu của về cho thiếu chủ của chúng ta, nếu thiếu chủ biết Lâm Tiếu chết, nhất định rất vui.”

   “Như vậy, ngươi ra tay, hay là để thuộc hạ của ta ra tay?” Gã ma nhân cười khằng khặc.

   “Ta lên, chỉ là tên nhãi Tinh cảnh hai sao, ta dùng đầu ngón tay cũng tóm gọn.” Tinh Thập Nhất điên cuồng , trong mắt lúc này chỉ còn vẻ khát máu và sát ý, vung thanh đại đao tay lên, khiến cho máu đọng đó lại tiếp tục bắn ra xung quanh.

   Đúng lúc này, Lăng Tiêu vẫn bận rộn an ủi Du Tiểu Mặc đột nhiên bật cười.

   Tiếng cười của Lăng Tiêu còn có chút đắc ý cố gắng kiềm lại, nhưng vào trong tai đám người kia, lại dẫn theo cảm giác quỷ dị, nếu người bình thường lọt vào tình huống này phải sớm bỏ chạy sao, vậy mà y hề, thậm chí còn chẳng lộ ra vẻ mặt lo lắng vốn phải có.

   Đám người Tinh Thập Nhất rốt cục cũng phát cái cảm giác kì lạ này, “Ngươi cười cái gì?”

   Tiếng cười của Lăng Tiêu lập tức ngừng lại, liếc nhìn Tinh Thập Nhất như cái gì đó rất thú vị, sau đó mới cúi đầu nhìn Du Tiểu Mặc ổn ổn, tay vuốt vuốt tóc rồi cười tủm tỉm: “Tiểu sư đệ, tuy rằng sư huynh rất thông cảm cho ngươi vì lần đầu tiên gặp phải cảnh ghê tởm như vậy, nhưng ngươi cũng thấy đấy, bọn phát bí mật của chúng ta, cho nên sư huynh đành phải ‘bất đắc dĩ’ giết chúng trước mặt ngươi thôi, ngươi cũng phải thông cảm cho sư huynh đó!”

   Du Tiểu Mặc liếc y cái, sao lại biết mấy người này phát ra bí mật gì nhỉ? đến là đường hoàng, phải muốn giết người sao, bày đặt lấy cớ nữa.

   Vài ngày liên tiếp gặp các loại tình máu tanh tàn khốc, cộng với hình ảnh đáng ghê tởm ngày hôm nay, cảm thấy khả năng chịu đựng của mình dùng tốc độ chậm mà chắc phát triển theo phương hướng vô cùng biến thái, tại cũng biết cái đạo lý, đời này có chuyện buồn nôn nhất, chỉ có chuyện càng buồn nôn hơn!

   Có điều, đám người Tinh Thập Nhất sau khi nghe được mấy câu thủ thỉ dỗ dành này của Lăng Tiêu, lại cảm thấy như nghe được chuyện nực cười nhất đời này.

   Lâm Tiếu chỉ dựa vào bản thân y mà muốn giết chết tất cả bọn chúng sao? Đúng là nực cười, hơn nữa y bị nhầm phải , người chính thức muốn diệt khẩu phải là chúng với đúng.

   Lâm Tiếu làm hỏng chuyện của chúng, còn biết Tinh La Môn cấu kết với ma nhân, dù thế nào chúng cũng thể để Lâm Tiếu và tên tiểu đan sư kia chạy thoát được.

   Lăng Tiêu đứng dậy, xoa đầu Du Tiểu Mặc cái, như rất tri kỷ: “Tiểu sư đệ, ngươi cứ ói ha, đợi ngươi ói xong rồi, ta cũng diệt khẩu xong.”

   Du Tiểu Mặc câm nín rồi, đành phải tiếp tục dùng cái liếc mắt để đáp lại y, phát cái tên này căn bản là xấu xa có hạn cuối mà.

   Sau đó y liền nhảy xuống khỏi cành cây, vạt áo màu trắng bay bay trong gió, khóe miệng treo nụ cười mỉm lạnh nhạt, rất có khí khái của công tử nho nhã, ai mà nghĩ tới, giờ phút này y giết người.


   Với người rất hạn chế xem phim kinh dị và thường che mắt hết hai phần ba phim như mình edit chap này là cực hình, nhất là cái đoạn đặc tả… (┳Д┳)
   CHƯƠNG 166: THU HOẠCH

   Đáp xuống đất, Lăng Tiêu liền tới gần đám người Tinh Thập Nhất.

   Nếu như tại trong tay y có cây quạt, ‘Phạch’ tiếng mở quạt ra, chừng còn tưởng công tử tuấn mỹ nho nhã nào lạc vào đây, đáng tiếc là y có quạt, chỉ có trái tim chuẩn bị giết người ‘Diệt khẩu’.

   “Coi như các ngươi may mắn!” Lăng Tiêu cười híp mắt nhìn bọn chúng.

   Mấy câu này phải vô cớ mà ra, bình thường lúc y giết chóc thường ưa thích dùng các loại hình thức khác nhau, kẻ bị y giết có lúc thiếu tay cụt chân, có lúc còn thiếu nửa đầu, cũng như lần xảy ra ở bình nguyên màu xanh đó, có điều, thực ra đó là thời điểm hiếm có mà y trở nên khá bạo lực.

   Nhưng mà, có bạo lực nhất, chỉ có bạo lực hơn!

   Hình ảnh máu tanh thực y còn chưa triển khai đâu, nhưng lần này y rất thông cảm với Du Tiểu Mặc, cho nên cũng muốn làm quá, miễn cưỡng lưu toàn thây cho chúng là được rồi ha.

   “Đúng là chúng ta rất may mắn, nhưng đó cũng là vận rủi của ngươi, bởi vì ngươi phải chết.”

   Tinh Thập Nhất chém đao xuống đất, dùng ánh mắt tàn nhìn y, nhưng trong lòng lại mơ hồ cảm giác chút bất an.

   Gã chưa từng có loại cảm giác này, vậy mà đối mặt với người chỉ có tu vi Tinh cảnh hai sao lại khiến gã sinh ra ảo giác, Tinh Thập Nhất cảm thấy nhất định là do gã quá mức hưng phấn cho nên mới gặp phải ảo giác, chỉ cần giết Lâm Tiếu mọi chuyện xong xuôi rồi.

   “Tinh Thập Nhất, còn đứng đó làm gì, mau ra tay!”

   Lúc này, tên áo đen đứng sau Tinh Thập Nhất đột nhiên thấp giọng hô, trong giọng điệu còn kèm theo chút lo lắng.

   Tinh Thập Nhất nhíu mày, toàn thân gã nhanh chóng chuyển động, đột nhiên, bóng dáng gã hoàn toàn biến mất, chỉ giây sau, gã xuất lại trước mặt Lăng Tiêu, trong tay còn cầm đại đao nhuộm máu, kèm theo khí thế khiến người ta sợ hãi, định chém lìa đầu Lăng Tiêu.

   Thực lực của gã là Tinh cảnh bảy sao, cao hơn ‘Lâm Tiếu’ tới năm sao, chênh lệch nhiều như vậy, gã tin chắc ‘Lâm Tiếu’ kịp phản ứng, cho nên đao này gã muốn lập tức lấy mạng của ‘Lâm Tiếu’.

   Khi đại đao kia chém trúng thân thể ‘Lâm Tiếu’, vui mừng mặt Tinh Thập Nhất còn chưa kịp ra ‘Lâm Tiếu’ biến mất, thứ vừa rồi dĩ nhiên là tàn ảnh.

   Sắc mặt Tinh Thập Nhất đại biến, còn chưa đợi gã kịp đổi chiêu thức, bàn tay đặt lên bụng gã, trong lòng bàn tay như có ngọn lửa lóe lên, rồi biến mất trong nháy mắt, còn Tinh Thập Nhất kinh hãi tới hai mắt trợn to, vẻ mặt dường như bị đông cứng ở giây phút này, còn phản ứng.

   Lăng Tiêu lại ra, thu về bàn tay đặt bụng gã, dùng ngón tay chọc vào trán, thân hình cao lớn của Tinh Thập Nhất lập tức đổ xuống.

   Mọi người biết chuyện gì xảy ra, nhưng có vẻ là Tinh Thập Nhất thất bại rồi.

   Người tu vi thấp đương nhiên nhìn ra nổi, nhưng năm tên áo đen lại biết, Tinh Thập Nhất chết rồi.

   Khí tức của gã ban đầu rất mạnh, nhưng biết ‘Lâm Tiếu’ làm gì, chỉ thoáng cái khiến khí tức kia suy yếu, mà sức sống trong linh hồn cũng khô kiệt trong nháy mắt.

   Khuôn mặt dưới lớp áo choàng của gã ma nhân cầm đầu lộ ra vẻ sợ hãi đến tột đỉnh.

   Thực lực của ‘Lâm Tiếu’ hề giống với tin tình báo, ràng đó tu vi của ‘Lâm Tiếu’ là Tinh cảnh hai sao, sao có thể giết người có tu vi Tinh cảnh bảy sao chỉ trong nháy mắt được? Rất ràng, căn bản tu vi của ‘Lâm Tiếu’ phải như những gì y biểu , tất cả mọi người bị lừa.

   Gã lại nghĩ tới mấy lời y vừa , bị phát ra bí mật? Bí mật gì? Chẳng lẽ là tu vi của y?

   Nhưng cũng đúng, lúc trước ‘Lâm Tiếu’ hề ra tay cho nên chúng biết tu vi của y, hoặc giả là, y xuất ở nơi này vì mục đích khác, sợ chúng ra, cho nên muốn diệt khẩu.

   Dù có nghĩ thế nào gã cũng thể đoán nổi suy nghĩ của Lăng Tiêu.

   Đương nhiên, gã cũng biết mình suy đoán trật lất, thứ duy nhất đúng chính là hai chữ ‘Diệt khẩu’ kia đó.

   Mà gã càng thể ngờ được, Thiên Đường Cảnh có hạn chế tu vi, xem cách y giết Tinh Thập Nhất, tuyệt đối phải Tinh cảnh, tu vi như vậy sao lại có thể vào được Thiên Đường Cảnh.

   Nếu như thể nghĩ nổi, cách nhanh nhất là bỏ vậy, bởi vì tu vi của chúng cũng chỉ bằng Tinh Thập Nhất, đều là Tinh cảnh bảy sao, tới Tinh Thập Nhất còn chết ngay sau chiêu đầu tiên, bọn chúng sao có thể chống lại được.

   !” Gã ma nhân nhanh chóng hạ lệnh, sau đó liền dẫn đầu lui về phía sau.

   Bốn gã ma nhân còn lại cũng có cùng ý nghĩ này, trước mắt đánh lại được ‘Lâm Tiếu’ vậy cũng chỉ có thể lui lại, ngày sau tìm cơ hội khác đối phó y.

   Về phần đệ tử của Tinh La Môn, thấy Tinh Thập Nhất bị giết như vậy, cả đám đều ngơ ngác, mãi cho tới khi gã áo đen tiếng ‘’ bọn chúng mới tỉnh táo lại, lập tức cuống quít quay người bỏ chạy.

   Lăng Tiêu thấy đám người kia dùng kỹ xảo mà tản ra nhiều hướng, cũng đuổi theo ngay, chỉ đứng tại chỗ nở nụ cười quỷ dị, nếu như y chuẩn bị sao có thể thân trắng trợn như vậy được? Quá ngây thơ rồi!

   Chỉ trong chốc lát, mấy gã áo đen ngây thơ và đệ tử của Tinh La Môn lại quay về chỗ cũ, thời điểm khi bọn chúng nhìn thấy nhau, cái nét mặt lúc này từ khiếp sợ cũng đủ hình dung nữa rồi, tại sao chạy hơn nửa ngày mà vẫn nhìn thấy nhau?

   Gã áo đen kia bỗng nhiên ngẩng đầu, nhìn thấy Lăng Tiêu đứng cách đó xa nhìn chúng mỉm cười.

   Loại tượng này, tuyệt đối là kết giới, chỉ có kết giới mới tạo thành hiệu quả như vậy thôi, hiển nhiên là tên ‘Lâm Tiếu’ này dựng lên kết giới từ trước, nhưng rốt cuộc tại sao y lại có thể làm được.

   Quá nhiều nghi vấn, gã áo đen đột nhiên nghĩ tới cái gì đó, đôi mắt đột ngột mở lớn, căm hận gào lên: “Ngươi căn bản phải là Lâm Tiếu!” ra đây mới là bí mật trong miệng y.

   Lăng Tiêu nhún vai ra vẻ sao cả, còn cười : “Bị phát rồi, làm sao đây, thể để các ngươi sống nữa rồi.”

   người dù có tài giỏi đến mức nào, hoàn toàn có khả năng chỉ trong vỏn vẹn ba mươi năm biến từ phàm nhân thành tu luyện giả có thực lực mạnh đến còn gì để được, cộng với cái hành vi kì lạ hợp thói thường gần đây của y, đủ để thấy y phải là Lâm Tiếu chân chính.

   Nghĩ vây, toàn thân gã đột nhiên lạnh run.

   Người có thể tránh khỏi hạn chế của Thiên Đường Cảnh, hoặc là có phương pháp nào đó, hoặc là thực lực còn mạnh hơn cả chủ nhân của Thiên Đường Cảnh.

   “Các ngươi là xui xẻo mà, nếu như biết bí mật của ta, vậy hôm nay các ngươi chỉ có thể nằm lại nơi đây!” Lăng Tiêu lạnh lùng tuyên án tử, giây sau y lại mỉm cười: “Nhưng mà các ngươi yên tâm , ta đem chuyện Tinh La Môn cấu kết với ma nhân ra đâu, cho nên… Các ngươi cứ yên tâm chết !”

   Tuy Lăng Tiêu suy nghĩ cho Du Tiểu Mặc nên mới để cho bọn chúng toàn thây, nhưng mà nhìn đám thi thể nằm la liệt khắp nơi, rất ảnh hưởng tới khẩu vị, chỉ là Du Tiểu Mặc còn nôn ra nổi cái gì nữa rồi.

   Du Tiểu Mặc phiền muộn quay sang chỗ khác, thèm nhìn Lăng Tiêu đứng trong đống thi thể mà cười đến là rực rỡ.

   phát , có khi Lăng Tiêu thực trúng rồi, ngày nào đó quen với cái chuyện giết người này mất.

   Nhất là Lăng Tiêu cứ giết người trước mặt như vậy.

   “Tiểu sư đệ, sao nào, quen chưa?” Lăng Tiêu tới, mang Du Tiểu Mặc xuống dưới, còn để tâm mà lấy ống tay áo giúp lau khóe miệng. hề muốn quen, bà nó, khẩu vị nặng như vậy sao mà chịu được?

   Mặt Du Tiểu Mặc vẫn nhăn lại, sau đó ỉu xìu liếc nhìn y, thực ra chỉ thích mấy chuyện nhàng lãng mạng thôi, đó!

   Bởi vì Du Tiểu Mặc cảm thấy cảnh tượng thi thể đầy đất quá ghê tởm, chịu xuống dưới, Lăng Tiêu đành phải đích thân hốt hết túi trữ vật của đám đệ tử Tinh La Môn và mấy gã ma nhân.

   Nhưng vì có hai túi trữ vật lúc y giết người cẩn thận làm rách, đồ vật bên trong văng ra tung tóe, đa số đều dính máu, cũng may là chẳng có thứ gì dùng được, cho nên Lăng Tiêu trực tiếp bỏ qua, cuối cùng y thu hoạch được tổng cộng mười lăm cái túi trữ vật, năm là của mấy gã áo đen.

   Nhắc tới cũng tình cờ, sở dĩ của Tinh La Môn và ma nhân xuất ở nơi này cũng là vì thất linh thảo, nhưng mục đích thực của chúng ra là Thất Tinh Hương trùng sống gần đó.

   Đợi tới lúc hai người tìm được thất linh thảo, hai con Thất Tinh Hương trùng của Du Tiểu Mặc nhào vào mấy bụi thất linh thảo, sung sướng mà đánh chén ngon lành, bao lâu hai cái bụng tròn căng.

   Nhưng Thất Tinh Hương trùng ở trong mấy bụi thất linh thảo chỉ có chúng nó, bên cạnh còn có rất rất nhiều, cũng may Du Tiểu Mặc vì lập khế ước cho nên vừa tới biết con nào là của mình.

   Sau khi mang hai con Thất Tinh Hương trùng trở về gian, Du Tiểu Mặc liền bắt đầu đào thất linh thảo.

   thú thủ hộ thất linh thảo chính là Thất Tinh Hương trùng, nhưng chúng thấy Du Tiểu Mặc cũng có cặp cho nên thời điểm đào linh thảo, đám Thất Tinh Hương trùng hề tấn công .

   thú rất nhạy cảm với đồng loại, huống chi là đa số thú cấp sáu sớm có linh trí rồi.

   Thất linh thảo được trồng ở nơi này khá lâu, hơn nữa đại đa số đều sắp chín, người bình thường nhất định chọn mấy cây chín sẵn, nhưng Du Tiểu Mặc ngược lại, đào mười cây thất linh thảo gần thành thục, còn nhặt cả hạt giống mặt đất, Du Tiểu Mặc cũng khá may mắn, vì đám hạt giống này mới rụng ra lâu, chất lượng khá tốt

   Trong tương lại đám hạt giống này mọc rễ nảy mầm rồi phát triển, cuối cùng thay thế đám thất linh thảo kia làm đồ ăn cho Thất Tinh Hương trùng.

   Du Tiểu Mặc phải là người ích kỷ, cho nên chỉ nhặt khoảng trăm hạt.

   “Lăng sư huynh, ngươi tại sao Tinh La Môn và ma nhân lại muốn bắt Thất Tinh Hương trùng?” Du Tiểu Mặc tò mò hỏi.

   Lăng Tiêu tựa dây leo, dùng giọng điệu thờ ơ mà trả lời: “Bình thường người bắt Thất Tinh Hương trùng đơn giản là vì sau ba lượt lột xác có được Kim Sí trùng, đây mới là giá trị thực của chúng.”

   Du Tiểu Mặc suy tư chút, “Nhưng mà ba lần lột xác của Thất Tinh Hương trùng cần rất nhiều linh thảo cơ mà, hơn nữa nhất định thành công, bọn chúng sợ thất bại sao?”

   “Ai mà biết bọn chúng có mục đích gì!” Lăng Tiêu chẳng thèm đếm xỉa tới: “Chọn xong chưa, xong rồi chúng ta nên ngay, chẳng mấy chốc mùi máu tươi nơi này dẫn tới đám tu luyện giả và thú tới.”

   “Xong rồi.” Du Tiểu Mặc gật đầu, để nốt mấy hạt giống cuối cùng vào trong gian.

   Lăng Tiêu qua bế lên, Du Tiểu Mặc cũng rất ngoan ngoãn, tập thành cái thói quen bị ôm rồi, đây cũng là điểm yếu của đan sư, nếu như thú theo bên người, chỉ riêng việc lại thôi cũng bất tiện.

   Hai người vừa rời khỏi bao lâu, đúng như Lăng Tiêu , có bầy thú bị mùi máu tươi nồng nặc hấp dẫn tới, cấp thấp hay trung giai đều có, những con chưa mở linh trí đều tức gặm thi thể đất, đợi đến lúc đám tu luyện giả chạy tới đây, đám thi thể bị gặm cho hoàn toàn thay đổi, chỉ có thể lờ mờ nhìn ra được đó là người của Tinh La Môn.

   Thời gian ước định với Đại Cầu chỉ còn nửa, nhưng Lăng Tiêu vẫn trực tiếp ôm Du Tiểu Mặc tới chỗ hẹn, sau đó tìm nơi khá bí mật núp .

   Trong lúc những người khác đoạt linh thảo, đoạt thú, Du Tiểu Mặc lại đoạt túi trữ vật, lúc này trốn cùng Lăng Tiêu chuẩn bị chia của.

   Bởi vì túi trữ vật của Tinh La Môn cũng có dấu hiệu như phái Thanh Thành, cho nên Du Tiểu Mặc lấy hết đồ bên trong ra, rồi mới ném túi trữ vật , dù sao gian rất rộng lớn mà.

   Về phần năm cái túi trữ vật của ma nhân, trải qua xem xét của Lăng Tiêu, hề có bất kì dấu hiệu đặc biệt nào, có thể yên tâm mà dùng, nhưng…

   Du Tiểu Mặc thích, túi trữ vật của cái đám quái vật ăn thịt người kia. có chút hứng thú nào đâu.

   Vốn Tinh La Môn có mười hai đệ tử, nhưng chỉ lấy được có mười cái túi trữ vật, hai cái kia bị Lăng Tiêu làm hỏng rồi, cũng may đều là tu luyện giả, chỉ là đồ đạc trong túi trữ vật của năm tên ma nhân khiến cho cảm thấy rất kinh ngạc, gần như chẳng có đồ gì dùng được, hơn nữa ít đến đáng thương.

   Lăng Tiêu nghe được cằn nhằn, từ chối cho ý kiến, chỉ : “Phương pháp tu luyện của ma nhân khác với tu luyện giả, thân thể chúng khá mạnh mẽ, bản tính hung hãn, cho nên chủ yếu chỉ tu luyện thân thể.

   Du Tiểu Mặc “Ah” tiếng, đột nhiên ánh mắt sắc bén nhìn về phía đám tang vật, lựa ra thứ rồi : “Đây là cái gì?”
   vk đại ca thích bài này.

  2. Ngiêm Miểu

   Ngiêm Miểu Active Member

   Bài viết:
   338
   Được thích:
   37
   CHƯƠNG 167: GÂY TAI HỌA

   Lăng Tiêu quay đầu lại, chỉ thấy trong tay Du Tiểu Mặc cầm tờ giấy da trâu.

   Tờ giấy này nhìn rất quen mắt, giống như tấm bản đồ Ngọc Linh Quật trông trọng vẹn trong tay .

   Du Tiểu Mặc mở ra xem, trong đó vẽ phần bản đồ, nhưng đường , cũng ghi cụ thể là bản đồ của khu vực nào, phần bản đồ này tìm được trong túi trữ vật của Diệp Đan.

   Lúc này, Lăng Tiêu lại lựa ra được tấm giấy da trâu trong đống tang vật kia, đây cũng là tấm bản đồ giống như đúc với tấm tay , nếu như có chỗ nào khác nhau chắc là kích cỡ.

   Tấm giấy tay chỉ lớn cỡ bàn tay, mà tấm tay Lăng Tiêu lớn bằng tờ giấy A4, đường trong đó cũng được vẽ toàn diện hơn, thậm chí chính giữa còn vẽ dấu hiệu nhìn như cung điện, có khoảng nửa ngả đường đều dẫn về tòa cung điện này.

   Lấy hai tấm bản đồ so sánh lúc, biển nhiên là tấm trong tay Lăng Tiêu tốt hơn rồi, Du Tiểu Mặc lập tức quăng tờ giấy tay mình , chạy tới bên cạnh Lăng Tiêu cùng xem tấm bản đồ.

   “Lăng sư huynh, trong Thiên Đường Cảnh có chỗ như thế sao?” Du Tiểu Mặc tò mò hỏi.

   “Trước kia Thiên Đường Cảnh có chủ nhân, nếu có cung điện cũng là chuyện chẳng có gì đáng ngạc nhiên.”

   Lăng Tiêu trải phẳng tấm bản đồ mặt đất, nhìn bằng cách này mới phát tấm bản đồ này rất đầy đủ, tất cả những nơi họ qua lúc trước đều được vẽ ở bên trong, còn có rất nhiều chỗ chưa từng đặt chân tới.

   Ma nhân chuẩn bị đầy đủ được như vậy, xem ra lâu trước đây có ý đồ với Thiên Đường Cảnh rồi, hoặc giả là, bọn chúng vì muốn đối phó với đệ tử của các môn phái, cho nên mới cố ý chuẩn bị tấm bản đồ này, dù sao đa số linh thảo vô dụng với ma nhân, cũng chỉ có thú là có tác dụng.

   Du Tiểu Mặc so sánh chút, phát mặc dù bản đồ của Diệp Đan có , nhưng mục đích cuối cùng vẫn là khác đường cùng đích, đều dẫn tới tòa cung điện kia.

   “Lăng sư huynh, ngươi có nghĩ mục đích của họ đều là tòa cung điện này , nếu như phái Thanh Thành có, chắc phái Thiên Tâm cũng phải có chứ?” Du Tiểu Mặc nghĩ nghĩ, đột nhiên nhìn về phía Lăng Tiêu.

   Thế mà Lăng Tiêu lại chẳng hề nhận được tấm bản đồ như vậy, hơn nữa cái phương hướng mà Thạch trưởng lão chỉ cho y lúc trước hoàn toàn ngược lại với cung điện, tựa như cố ý để cho y càng xa khỏi cung điện càng tốt, tâm tư rất ràng.

   Lăng Tiêu nhếch mép, “Thậm chí tới chuyện quan trọng như vậy cũng cho ta, xem ra Thang Phàm phòng bị ta từ sớm, vậy chúng ta liền tới đó thử xem, biết tòa cung điện kia cất giấu bí mật gì, vậy mà tất cả các thế lực đều có ý đồ với nó.”

   Du Tiểu Mặc lập tức gật đầu mừng rỡ.

   cũng muốn xem lắm nha, nhưng cũng vội vã lắm.

   Vị trí tại của họ ở Ngọc Linh Quật, từ nơi này tới cũng phải mất lộ trình nửa ngày hoặc tầm đó, huống chi đường có khả năng còn gặp được linh thảo rồi thú nè, đào đến đào cũng mất thời gian chứ, đoán chừng khi đến nơi cũng mất ngày rồi.

   Về phần những người khác, có lẽ tình huống cũng chẳng khác gì lắm, vả lại chưa chắc họ có tấm bản đồ cặn kẽ như thế này.

   Sau đó, Du Tiểu Mặc lại cùng Lăng Tiêu lựa lựa nhặt nhặt, phân loại hết đám chiến lợi phẩm.

   Tổng cộng có bảy tám bản công pháp, bởi vì cùng thế lực, cho nên vài bản công pháp đều giống nhau, có chút may mắn là bản công pháp của Tinh Thập Nhất là bản công pháp thượng phẩm trung giai, có vẻ là dành cho đệ tử hạch tâm của Tinh La Môn, nhưng vì công pháp này thuộc tính thiên , cũng là cái mà mọi người hay gọi là tà ma ngoại đạo đó, cho nên chỉ có thể dùng để sưu tập, hoặc là bán .

   Về phần ma nhân, công pháp tu luyện của chúng thông qua truyền thừa, cho nên có công pháp cụ thể.

   Tiếp theo là linh đan, có bảy viên linh đan trung cấp, linh đan cấp thấp có tới hơn năm trăm viên, trong đó nửa là lấy được trong túi trữ vật của hai gã đan sư, đáng tiếc là Lăng Tiêu thích, Du Tiểu Mặc đành tự giữ lấy, sau này tìm cơ hội bán vậy.

   Cuối cùng mới đến linh thảo, đúng là môn phái lớn có khác, hơn nữa đám người Tinh Thập Nhất cũng gặp được linh thảo tốt đường, còn có vài cây linh thảo trung cấp mà Du Tiểu Mặc có, hơn nữa chất lượng rất tồi, nhưng đáng tiếc là, cả đám túi trữ vật mà chẳng có nổi cây linh thảo cấp bảy.

   Đợi Du Tiểu Mặc phân loại kỹ lưỡng rồi thu dọn xong cũng trôi qua gần canh giờ.

   Du Tiểu Mặc đem tất cả túi trữ vật bỏ vào túi, rồi giao cho Lăng Tiêu.

   Lăng Tiêu cầm túi trữ vật mỉm cười, tiện tay quăng , cái túi trữ vật kia bị y ném xa rồi, lực cũng yếu, dùng mắt thường cũng có thể thấy túi trữ vật bay vòng rất uyển chuyển qua trung rồi biến mất khỏi tầm mắt, biết bị ném tới nơi nào.

   “Lạ ghê, sao Đại Cầu vẫn chưa tới?”

   Sau khi túi trữ vật biến mất, Du Tiểu Mặc mới ước lượng thời gian, hình như qua thời gian ước định rồi mà.

   chừng nó chơi rất vui vẻ.” Lăng Tiêu nghĩ đến cái gì đó, khóe miệng nở ra nụ cười.

   “Chơi?” Du Tiểu Mặc hiểu.

   “Huyết Thương lang là thú nổi danh hiếu chiến, hơn nữa chiến đấu là phương pháp để chúng lên cấp nhanh nhất, khó lắm ngươi mới thả nó ra, đương nhiên nó muốn ‘Chơi’ cho đủ rồi mới về.” Lăng Tiêu dùng tay làm gối, tựa lưng vào hòn đá gần đó.

   “…” Du Tiểu Mặc.

   ra cái từ chơi của y chính là chiến đấu, cũng biết Huyết Thương lang là thú trời sinh thích chiến đấu, nhưng hề biết chúng lại lên cấp trong chiến đấu đó.

   Du Tiểu Mặc nản lòng mà hỏi: “Vậy ngươi cảm thấy khi nào nó mới về?”

   Lăng Tiêu nghĩ chút, cười : “Chờ nó hết cơn phấn khích, chừng nhớ ra ước định với ngươi.”

   Du Tiểu Mặc lập tức bị đả kích, chợt nghĩ đến vấn đề, “Ngươi biết trước sao sớm?”

   “Tại sao phải ?” Lăng Tiêu đặc biệt tặng cho ánh nhìn kỳ quái, “Đại Cầu nhà ngươi cũng tới lúc phải rèn luyện rồi, phải Thiên Đường Cảnh là cơ hội tốt sao? Hơn nữa, nếu quá lâu được rèn luyện, chừng sau này nó còn yếu hơn cả thú cấp tám khác, ngươi nhẫn tâm nhìn Huyết Thương lang mạnh mẽ bị biến thành đống thịt béo nung núc sao?”

   Du Tiểu Mặc tưởng tượng chút, đống thịt béo nung núc sao, vậy Đại Cầu phải mập tới mức nào? Cơ mà cái loại ví dụ này ở thế kỷ 21 cũng hiếm, nhiều khi xem TV hoặc online thỉnh thoảng gặp được.”

   Lập tức rùng mình, nếu như Đại Cầu thực biến thành như thế, chắc tự sát luôn quá, nhưng vẫn ngạc nhiên, Lăng Tiêu phải nghĩ gì mới ra mấy lời này vậy nhỉ?

   Du Tiểu Mặc lén lút nhìn về phía Lăng Tiêu, thấy tên kia có phản ứng gì, đành phải : “Được rồi, lại đợi thêm canh giờ nữa vậy.”

   Vì vậy, hai người thực đợi thêm canh giờ.

   Trong lúc đó, Du Tiểu Mặc ngóng nhiều lần, mãi tới lúc lâu sau, lại lo lắng ra ngoài thăm dò lần nữa, rốt cục cũng thấy con thú, chỉ là con thú này còn là Đại Cầu màu trắng nữa, mà là Đại Cầu máu me dầm dề.

   Du Tiểu Mặc hết hồn, vội vàng chạy tới, “Đại Cầu, sao ngươi lại biến thành như vậy?”

   Đại Cầu có vẻ cũng biết mình đuối lý, ‘Ngao’ riếng, sau đó ngượng ngùng quay đầu, dám nhìn , cũng dám nhào vô làm nũng.

   Du Tiểu Mặc cũng dám tới gần nó, mùi máu tươi quá nồng, thiếu chút nữa làm choáng váng luôn.

   Lăng Tiêu từ phía sau tới, mang theo cái vẻ mặt sung sướng nhìn Đại Cầu, dùng giọng điệu hơi bắt bẻ mà : “ tệ tệ, mới ra ngoài chuyến săn giết được nhiều như vậy, với tân thủ mà biểu ngươi rất tốt, nhưng mà vẫn còn kém lắm, chưa tới toàn thân bẩn thỉu vô cùng, lại còn bị thương!”

   “Đại Cầu bị thương?” Du Tiểu Mặc kinh hoàng la lớn, lúc này cũng chẳng quan tâm tới máu me gì nữa, vội vàng kiềm tra toàn thân cho nó, cuối cùng mới tìm được miệng vết thương ở phía sau đùi phải.

   Lúc nhìn cái vết thương này, Du Tiểu Mặc kiềm nổi mà hít hơi.

   Cái vết thương này quá lớn, biết do cái gì tạo thành, bị cắt thành cái lỗ , lỗ hổng sâu tới bốn centimet, gần như có thể nhìn thấy xương, máu tươi ngừng chảy ra ngoài, nhưng nếu nhìn kỹ thực thể nhận ra nổi, ai bảo toàn thân nó đều là máu chứ.

   Du Tiểu Mặc lo lắng, muốn dẫn nó vào gian.

   Lăng Tiêu đứng cạnh đột nhiên đè lại bờ vai của , “Đợi chút, có người đến.”

   Y vừa dứt lời, phía xa xa vang lên mấy thanh chói tai, thanh kia càng ngày càng tới gần, chính là tiếng ngự kiếm xé gió lao tới, hiển nhiên còn có ít người theo sau, mấy thanh hỗn tạp có vẻ giận dữ vang lên.

   Du Tiểu Mặc bởi vì sắp thành đan sư cấp bốn, cho nên khả năng cảm nhận bằng linh hồn của càng ngày càng mạnh, dù chỉ đứng rất xa nhưng cũng có thể nghe thấy nội dung chuyện ‘Nó chạy về phía bên kia kìa’ ‘Mau đuổi theo, đừng để nó thoát’ vân vân…, mặc dù ‘Nó’ là ai, nhưng Du Tiểu Mặc đoán được bọn họ tới Đại Cầu.

   lâu lắm, đám người kia xuất trong tầm mắt của họ.

   Từng bóng người nhàng bay xuống, thanh thế rất to lớn, giống như sợ người khác biết mình tới, trai thanh lịch, có vẻ như địa vị thấp.

   Du Tiểu Mặc tập trung nhìn, thiếu chút nữa rớt con mắt ra ngoài luôn.

   Tình cờ làm sao, vì đều biết mấy người đứng ở đằng kia, những người này chính là mấy người vốn nên về phía Tây Nam, đám người của Lôi Cự, biết vì sao lại chạy về phía này.
   CHƯƠNG 168: TRANH CHẤP VÀ ĐỒNG HÀNH

   “Huyết Thương lang ở đó!”

   Vừa đặt chân xuống đất, người trong đám hô lớn tiếng.

   Tất cả mọi người đồng loạt nhìn qua hướng kia, quả nhiên nhìn thấy Huyết Thương lang toàn thân đẫm máu, nhưng mà, hai người đứng bên cạnh Huyết Thương lang cũng được ưu ái mà lọt vào tầm mắt của họ.

   Người phản ứng dữ dội nhất đương nhiên là Thang Vân Kỳ rồi.

   nàng vừa nhìn thấy Lăng Tiêu cả khuôn mặt sáng bừng lên, tự động bỏ qua Du Tiểu Mặc đứng bên cạnh, kìm được vui mừng mà chạy tới, vừa õng ẹo gọi: “Tiếu ca, sao huynh lại ở đây?”

   Lúc trước khi vào Thiên Đường Cảnh, thực ra Thang Vân Kỳ muốn chung nhóm với Lăng Tiêu kìa, nhưng mà hiểu sao, cha nàng lại cho nàng vào nhóm của Lôi Cự và hai vị trưởng lão khác, sau đó cũng để cho nàng đợi Tiếu Ca, vốn còn tưởng rằng tạm thời được gặp Tiếu Ca rồi, ngờ chỉ mới qua vài này, ông trời sắp đặt cho nàng và Tiếu ca gặp nhau.

   Vậy mà, đợi nàng chạy tới mới phát , bên người Tiếu ca lại còn có cái tên Du Tiểu Mặc làm người ta ghét cay ghét đắng kia.

   Nếu như lùi lại vài tháng trước, Thang Vân Kỳ nhất định do dự mà lộ ra cái vẻ mặt khinh bỉ, nhưng bây giờ nàng có kinh nghiệm rồi, nếu cứ biểu ra ghét bỏ của nàng đối với Du Tiểu Mặc, chỉ đẩy Tiếu ca của nàng ra xa hơn mà thôi.

   “Du sư đệ, ta biết ngay ngươi cùng Tiếu ca mà, gặp lại các người ta rất vui.”

   Thang Vân Kỳ nhìn Du Tiểu Mặc, trong nháy mắt lộ ra nụ cười rực rỡ.

   Du Tiểu Mặc khó mà tin nổi, chớp mắt hai cái, em nhìn thấy rất vui, chính là nàng Thang Vân Kỳ mỗi lần nhìn thấy đều dùng ánh mắt tàn mà liếc sao? Hơn nữa, ngươi thực ra hề vui khi thấy ta, mà là vì nhìn thấy đại sư huynh của ngươi chứ gì?

   Tuy chán ghét của Thang Vân Kỳ dành cho ràng như trước, nhưng loại thay đổi này chỉ làm càng thấy kinh hãi, ả này tuyệt đối có vấn đề!

   Bên kia, Lôi Cự vừa nhìn thấy Lăng Tiêu ‘vui vẻ’ tới vậy rồi.

   Cả khuôn mặt như được trát lớp than đen xì, đôi mắt sắc như dao thỉnh thoảng lại lia về phía Lăng Tiêu, sắc mặt u khó đoán, sau lát, gã mới giả cười mà : “Lâm Tiếu, sao ngươi lại ở chỗ này, phải ngươi nên tới…”

   “Tới đâu?” Lăng Tiêu hỏi ngược lại.

   Có vẻ như Lôi Cự bị nghẹn phải, thể nào nhổ ra câu kế tiếp.

   Đột nhiên gã nhớ tới cái chuyện Lâm Tiếu bị phái tới phía Bắc chỉ có mấy người được biết, lúc trước gã lại vào Thiên Đường Cảnh trước Lâm Tiếu, sau đó cũng chạm mặt nhau, càng gặp được những sư huynh đệ đồng môn khác, nếu như hớ ra nhất định khiến Lâm Tiếu sinh nghi.

   Nghĩ vậy, gã mới dừng lại chút lựa lời rồi : “Làm sao lại chỉ có hai người các ngươi thế này, những sư huynh đệ khác đâu?”

   Lăng Tiêu cười cười nhìn gã, dùng cái giọng để tâm mà đáp lại: “ ngờ lại thất lạc nhau, lúc đó chúng ta gặp phải con thú rất mạnh, đánh lại được đành phải chạy, ngờ mọi người lại tản ra nhiều phía, ta và Du sư đệ có bản đồ của Thiên Đường Cảnh, vậy là chẳng biết sao lại chạy tới nơi đây.”

   Phía Đông ngay bên cạnh phía Bắc, cho nên y cũng lo có người nghi ngờ, mà có nghi mờ cũng mặc kệ.

   “Vậy à!” Lôi Cự vất vả lắm mới nhếch được khóe miệng lên, gã hy vọng con thú kia giết chết Lâm Tiếu luôn cho rồi.

   “Phải rồi, sao các ngươi lại tới đây, ta nhớ các ngươi tới hướng Tây Nam cơ mà, sao lại chạy về phía Đông rồi? Đừng bảo là lạc đường giống chúng ta nha?” Lăng Tiêu mỉm cười hỏi ngược lại, hai mắt nhìn thẳng vào Lôi Cự.

   Lôi Cự bị y nhìn tới hoảng hốt, thể lập tức nghĩ ra cách trả lời câu hỏi của y.

   Lúc này vị trưởng lão vốn rất im lặng, Vương trưởng lão đột nhiên mở miệng giải thích: “Lâm sư điệt, chúng ta đuổi theo con thú tới, nhưng đáng tiếc con thú kia quá giảo hoạt, cứ mang chúng ta chạy khắp nơi, ngờ lại chạy tới bên này, nhưng mà…”

   xong, Vương trưởng lão đột nhiên chuyển hướng, ánh mắt tinh minh rơi vào Đại Cầu đứng trước mặt Du Tiểu Mặc, “Nếu phải do con thú này cản trở chúng ta sớm bắt được con thú kia rồi.”

   Lời của lão lập tức khiến mọi người chú ý.

   Lúc này tất cả mới phát , Huyết Thương lang mà bọn họ vất vả đuổi theo ngoan ngoãn nằm trước mặt Du Tiểu Mặc, hơn nữa lúc Du Tiểu Mặc giúp nó lau vết thương còn hề phản kháng.

   Thang Vân Kỳ lừ mắt nhìn Du Tiểu Mặc, lại nhìn về phía Lăng Tiêu, đột nhiên dùng cái giọng dịu dàng mà cười : “Tiếu ca, con Huyết Thương lang này xinh đẹp, nó nhận huynh làm chủ nhân sao? Có thể cho Kỳ nhi được , Kỳ nhi rất thích nó.”

   Tất cả mọi người lập tức nhìn về phía Lăng Tiêu.

   Họ cho rằng Huyết Thương lang lúc trước là vô chủ, nhưng cũng có thể lúc bọn họ đuổi tới đây bị Lăng Tiêu thuần phục, mặc dù thời gian rất ngắn, nhưng mấy người này lại khẳng định chắc chắn do trước đó nhờ họ khiến thực lực của Huyết Thương lang bị tiêu hao, nên Lăng Tiêu lúc này mới vở bở, cho nên theo lý mà , con Huyết Thương lang này phải thuộc về họ mới đúng, lời của tiểu sư muội vẫn chưa đủ.

   “Khó mà làm được.” Khóe miệng Lăng Tiêu hơi vểnh lên, nhưng lại làm bộ do do dự dự cự tuyệt ngay.

   Thang Vân Kỳ ngơ ngác, nhanh chóng tỉnh lại, sau đó dùng giọng điệu cố gắng giữ bình tĩnh mà hỏi: “Sao lại được, Tiếu ca, chẳng lẽ huynh khế ước nó rồi sao?”

   Lăng Tiêu lắc đầu, mỉm cười: “Ngươi đoán đúng, nhưng người khế ước Huyết Thương lang phải là ta.”

   Vì vậy, tất cả mọi người lập tức chuyển ánh mắt qua Du Tiểu Mặc, nếu phải Lâm Tiếu chỉ có thể là Du Tiểu Mặc rồi, trong đám người kia, có người cố nén ghen ghét, dùng ánh mắt mờ mịt nhìn chằm chằm vào Du Tiểu Mặc.

   Lôi Cự lập tức bực bội, cướp lời của Thang Vân Kỳ: “Lâm Tiếu, ngươi cũng quá thể lắm rồi đó, con Huyết Thương lang này do chúng ta tìm được, ngươi dựa vào cái gì mà đưa nó cho Du Tiểu Mặc, nếu phải chúng ta làm nó bị thương nặng trước, ngươi cho rằng ngươi có thể thuần phục được nó sao?”

   Lúc trước Huyết Thương lang có thực lực khoảng cấp năm, nhưng đó là lúc nó gặp được đám người Lôi Cự, sau đó nó thành công lên cấp trong lúc chiến đấu, cho nên bây giờ lên cấp sáu cũng là Tinh cảnh rồi.

   Bởi vì Lâm Tiếu cũng có tu vi Tinh cảnh, nếu khuốn thuần phục Huyết Thương lang rồi khế ước, thực lực của Huyết Thương lang phải thấp hơn y rất nhiều mới được, cho nên họ cảm thấy đây là công lao của mình.

   Lôi Cự vừa xong, những người khác lập tức phụ họa, ngay cả hai vị trưởng lão cũng gật gật đầu, dùng ánh mắt chỉ trích nhìn Lăng Tiêu.

   Lăng Tiêu duỗi tay ra, giọng điệu tuy rất bất đắc dĩ, nhưng nụ cười mặt lại tràn ngập ý trêu tức: “Tai nào của ngươi nghe thấy ta Du sư đệ khế ước Huyết Thương lang sau khi các ngươi gặp nó?”

   Lôi Cự ngơ ngác lát, chợt hừ lạnh tiếng: “Ngươi có ý gì? Chẳng lẽ ngươi lại muốn con Huyết Thương lang này sớm bị các ngươi khế ước rồi sao, đừng có đùa, nếu như các ngươi khế ước nó, sao lại để nó chạy , hơn nữa các ngươi có chứng cớ gì chứng minh Du Tiểu Mặc khế ước nó trước khi chúng ta gặp được nó?”

   Lăng Tiêu cũng đoán được gã thế này, cũng nóng nảy, ung dung nhìn mấy người rồi : “Vì sao ta lại phải chứng minh, chỉ cần người có đầu óc cũng biết, trong thời gian ngắn như vậy sao có thể khế ước nổi con thú cấp sáu, cho dù con thú này bị suy yếu, nhưng khế ước cũng cần thời gian, chỉ là nếu các ngươi chấp nhận nổi …, có thể tự hỏi Huyết Thương lang đó.”

   Bị y châm chọc là có đầu óc, sắc mặt đám người Lôi Cự và Vương trưởng lão đều trầm xuống.

   Dù biết là y đúng, nhưng họ muốn cứ như vậy mà bỏ qua thú cấp tám như Huyết Thương lang, hơn nữa con Huyết Thương lang trước mắt này là cấp sáu rồi, càng khó mà có được.

   Nhưng, tầm mắt của mọi người lại chuyển về phía Du Tiểu Mặc và Huyết Thương lang, thực ra cần hỏi đáp án cũng rất rồi, nhìn động tác ảnh hưởng lẫn nhau của Du Tiểu Mặc và Huyết Thương lang hiểu, nhìn sao cũng giống như chủ tớ vừa khế ước.

   Bởi vì Đại Cầu bị thương, Du Tiểu Mặc lo lắng khiến vết thương của nó nặng thêm, liền bảo nó nằm xuống.

   Đại Cầu nghe lời cực kỳ, chỉ nằm xuống, còn lộ cái bụng của mình ra, rồi dùng vẻ mặt tủi thân nhìn Du Tiểu Mặc, sau khi bị lườm cảnh cáo còn làm bộ đáng thương mà nức nở tiếng, giống như làm nũng.

   Nhưng Du Tiểu Mặc sao có thể mềm lòng, nếu phải nó bị thương muốn đánh cho nó trận, cho dù hiếu chiến cũng thể khiến bản thân mình thành ra như thế này được chứ, hơn nữa gặp ai gặp, lại gặp đúng phải mấy thành phần cực phẩm này, rồi còn dẫn họ tới, là chiều quá sinh hư mà!

   Cũng may mà có linh đan trị thương, nếu vết thương của nó khó mà chữa được ngay.

   Nhưng cũng lấy linh đan của mình ra ngay, bởi vì mấy viên linh đan trị thương kia đều là loại thượng phẩm, đành phải dùng chiến lợi phẩm thu hoạch được lúc trước, tuy rằng tốt lắm, nhưng tối thiểu cũng có tác dụng chữa trị vết thương.

   Du Tiểu Mặc đổ viên linh đan ra rồi nhét thẳng vào miệng Đại Cầu, sau đó lại bóp nát mấy viên rắc vào miệng vết thương, tuy tốc độ lành hơi chậm, nhưng cuối cùng cũng cầm được máu, lúc này Du Tiểu Mặc mới thở dài hơi.

   Nếu như họ là chủ tớ mới khế ước chưa tới phút đồng hồ, tuyệt đối có ai tin.

   Cặp chủ tớ nào có thể bồi dưỡng tình cảm nhanh như vậy? Có con thú nào nũng nịu với chủ nhân mới quen chưa tới phút? Tổng hợp đủ loại dấu hiệu lại, rất có thể đúng như lời Lâm Tiếu , Du Tiểu Mặc sớm khế ước con Huyết Thương lang này.

   Lúc này, có người đột nhiên chen tới phía trước, người nọ chính là Giang Lưu.

   Hôm nay Giang Lưu là đệ tử được phong chủ Thiên Phong thích nhất, vì cam đoan an toàn của , Thang Phàm cũng sắp xếp cho vào đoàn người của Lôi Cự, trong năm người, cả Giang Lưu và Thang Vân Kỳ đều là đan sư, nhưng địa vị cả hai hề thấp.

   Ba người còn lại đều có tu vi Tinh cảnh trở lên, ví dụ như Lôi Cự là Tinh cảnh sao, hai vị trưởng lão còn lại người là Tinh cảnh bảy sao, người là Tinh cảnh bốn sao, tổ hợp này gần như là tuyệt đối vô địch ở Thiên Đường Cảnh, có thể thấy ý định của Thang Phàm.

   Bởi vì lúc trước Giang Lưu gì, còn đứng khuất phía sau, cho nên Du Tiểu Mặc cũng chú ý tới , lúc này bước lên, gần như tầm mắt của mọi người đều tập trung vào người Giang Lưu.

   Giang Lưu nở nụ cười ngượng ngùng, có vẻ rất xấu hổ vì bị bọn họ nhìn như vậy, rồi lại nhìn Lăng Tiêu mà : “Đệ cảm thấy, con Huyết Thương lang này có thể bị Du sư huynh khế ước trước, vậy chủ nhân của nó chỉ có thể là Du sư huynh rồi, chúng ta có tranh chấp ra sao cũng thay đổi được đâu, bằng tất cả mọi người đều lùi bước, vậy cũng có thêm thời gian, Thiên Đường Cảnh có nhiều thú như vậy, chắc gặp được thôi, Lâm sư huynh, huynh có đúng ?”

   Du Tiểu Mặc suy nghĩ chút, đột nhiên cảm thấy mấy lời này của Giang Lưu rất lắt léo.

   Nếu như là lúc trước chắc cũng bận tâm suy tư đâu, nhưng mà từ khi trong lòng có ý muốn phân giới hạn, cũng liền có chút cảnh giác với Giang Lưu, ví dụ như mấy câu từ lúc này.

   Cố ý đề cập tới việc khế ước Đại Cầu từ trước khi họ gặp được nó, ý là muốn tranh thủ mà cướp Đại Cầu , cho nên mới xảy ra loại tình huống này, còn lén lút chỉ trích tranh đoạt thú của họ, sao trước kia phát ra vị đồng hương này rất có mưu mô nhỉ?

   Được rồi, quả nhiên là do thánh thiện quá mà!

   Lăng Tiêu chỉ cười, nhưng hề lên tiếng.

   Thang Vân Kỳ đứng bên cạnh lập tức phụ họa: “Giang sư đệ phải, bây giờ phải là thời điểm chúng ta cần đồng tâm hiệp lực mới đúng, phải có mỗi con thú sao, mọi người tìm thêm là được, Thiên Đường Cảnh lớn như vậy, chẳng lẽ lại sợ tìm ra sao, ngươi có đúng hay , Vương trưởng lão?”

   “Tiểu thư đúng.” Vương trưởng lão lập tức gật đầu.

   Lôi Cự thấy trong năm người có ba người đồng ý, tuy vẫn tình nguyện, nhưng cũng đành thỏa hiệp.

   “Nếu các ngươi muốn tìm thú, vậy chúng ta tách ra .” Lăng Tiêu đến bên cạnh Du Tiểu Mặc, đột nhiên quay đầu với mấy người tiếng, thái độ cùng lời đều có ý muốn mỗi người ngả.

   Mấy người kia đều sững sờ, đặc biệt là Thang Vân Kỳ, khuôn mặt xinh đẹp lập tức lộ ra lo lắng, vội vàng : “Tiếu ca, chúng ta chung phải rất tốt sao? Hơn nữa bọn huynh chỉ có hai người, nếu gặp nguy hiểm phải làm sao đây, nhiều thêm mấy người cũng tiện giúp đỡ nhau mà, phải sao?”

   “Ta và Du sư đệ muốn tìm linh thảo, các ngươi lại muốn tìm thú, sợ là bất tiện…”

   Lăng Tiêu còn chưa xong, Thang Vân Kỳ lập tức cắt ngang lời y.

   “Sao lại tiện, chúng ta có thể cùng tìm linh thảo với Tiếu ca mà, hơn nữa bên cạnh linh thảo đều có thú bảo vệ, vậy chúng ta có thể bắt thú, Tiếu ca đào linh thảo, công đôi việc!”

   “Vậy được rồi.” Lăng Tiêu suy nghĩ lát rồi đồng ý.

   Du Tiểu Mặc muốn gào thét, ta còn chưa lên tiếng cơ mà!

  3. Ngiêm Miểu

   Ngiêm Miểu Active Member

   Bài viết:
   338
   Được thích:
   37
   CHƯƠNG 169: THĂM DÒ CỦA GIANG LƯU

   Vì vậy, đám người cứ như vậy cùng về hướng.

   Du Tiểu Mặc mấy lần muốn hỏi tại sao Lăng Tiêu tại sao lại đồng ý cùng mấy người này, bản đồ người họ tuyệt đối thể bị mấy người Thang Vân Kỳ nhìn thấy được, chỉ là tìm mãi mà cũng chẳng có cơ hội, vì Thang Vân Kỳ cứ quấn quít bên người Lăng Tiêu ríu rít chuyện, căn bản là có cách nào nhắc tới chuyện kia được.

   Nhưng cũng có thể khẳng định, chắc là Lăng Tiêu sớm dự định từ trước, cho nên mới đồng ý mà thương lượng với , dù trong lòng vô cùng tò mò, nhưng Du Tiểu Mặc vẫn phải kiềm chế.

   Linh thảo và thú trong Ngọc Linh Quật rất nhiều, Du Tiểu Mặc mới rời khỏi nơi này chưa tới mấy canh giờ, nhưng cũng định quay lại Ngọc Linh Quật để đào thêm chút linh thảo, cho nên cũng phản đối.

   đường , người nhiều nhất chính là Thang Vân Kỳ, cũng biết nàng kiếm đâu ra lắm chuyện để như vậy, chuyện trời dưới đất đều lôi ra , ngay cả Lăng Tiêu đáp lại nhưng nàng vẫn hăng say.

   Du Tiểu Mặc nhàm chán ngồi người Đại Cầu.

   Tuy chân Đại Cầu bị thương, nhưng khả năng tự lành của Huyết Thương lang phi thường mạnh, cộng thêm việc Du Tiểu Mặc tiếc dùng linh đan để chữa thương cho nó, trước mắt vết thương kia bắt đầu kết vảy, ảnh hưởng chút nào tới dáng người mạnh mẽ của nó.

   chán muốn chết, Giang Lưu phía trước đột nhiên thả chậm bước chân, bao lâu song song với .

   Có vẻ Giang Lưu cũng muốn tìm cơ hội chuyện với từ trước rồi, khuôn mặt tuấn tú nở ra nụ cười rạng rỡ như ánh mặt trời, với Du Tiểu Mặc, “Du sư huynh, lâu gặp, ngờ chúng ta lại gặp lại nhau trong Thiên Đường Cảnh, quả nhiên chúng ta khá có duyên nhỉ, ngươi có đúng ?”

   “Đúng thế!” Du Tiểu Mặc cười nhạt tiếng.

   Cái gì mà duyên với chả phận, theo là nghiệt duyên với đúng, biết Giang Lưu thể ngờ được lại có mặt trong Thiên Đường Cảnh.

   Nhưng Du Tiểu Mặc lại biểu rất bình tĩnh, chỉ cảm thấy kì lạ, và Giang Lưu là đệ tử của hai ngọn núi khác nhau, bình thường cũng ít khi tiếp xúc, tuy đúng là giữa Đô Phong và Thiên Phong thực có ân oán, nhưng bọn đều là đệ tử mới nhập môn chưa tới năm, cho dù bị đồng hóa, cũng thù hằn nhau tới nỗi chơi trò gài bẫy ngáng chân chứ, vậy mà bây giờ nghĩ lại, cảm thấy Giang Lưu ghét từ rất lâu trước kia rồi.

   Du Tiểu Mặc càng thể hiểu nổi tại sao Giang Lưu lại ghét tới vậy, trong ấn tượng của hình như chưa từng làm gì có lỗi với Giang Lưu mà, nhưng đúng là Du Tiểu Mặc có nghĩ mãi cũng chẳng biết được đâu.

   Hình như Giang Lưu cũng nhận ra khác thường của Du Tiểu Mặc, liếc nhìn Huyết Thương lang rồi dùng giọng hâm mộ mà : “Du sư huynh may mắn, vừa vào Thiên Đường Cảnh chưa tới mấy ngày khế ước được Huyết Thương lang, ta từng đọc được trong sách, sức chiến đấu của Huyết Thương lang phi thường mạnh, thậm chí còn mạnh hơn thú cùng cấp với nó, ta cũng muốn có con Huyết Thương lang.”

   Đầu óc Du Tiểu Mặc nhanh chóng chuyển động lượt, lựa lời : “Còn hơn hai mươi ngày mà, ta tin ngươi cũng có cơ hội thôi.”

   Giang Lưu dí dỏm nháy mắt với , “Ta cũng tin tưởng mình đến nỗi xui xẻo, mà này, Du sư huynh, con Huyết Thương lang này lớn như vậy, có thể cho ta leo lên ngồi chung , ta cũng muốn thử cảm giác được cưỡi thú cấp tám, được ?”

   Du Tiểu Mặc nghe được câu này lập tức bó tay toàn tập, người bình thường chắc hiếm lắm mới đưa ra cầu như vậy phải , nhưng lại thể thẳng, đành lúng túng : “Xin lỗi giang sư đệ, Đại Cầu thích lại gần người lạ, hơn nữa vết thương của nó vẫn chưa lành, chỉ sợ được rồi.”

   “Vậy sao, quên , ta cũng chỉ bừa thôi.” Giang Lưu khẽ nhíu mày, rồi lại quan tâm gật đầu, có vẻ như mấy câu vừa nãy thực bừa.

   Du Tiểu Mặc cười qua loa tiếng, sau đó cũng đáp lại.

   ngờ, Giang Lưu lại tiếp tục tìm đề tài, nhìn rồi ướm lời: “Du sư huynh, ta chuyện này ngươi đừng trách ta lắm miệng nha, ta chỉ có ý tốt mà thôi.”

   “Chuyện gì?” Du Tiểu Mặc nhướn mày, hiểu người này lại định cái gì.

   Cặp mắt rất sáng của Giang Lưu nhìn , đôi tay để sau lưng siết chặt lấy nhau, nhưng lại như vô ý : “Ta nghe chỉ có đan sư cấp ba mới có tư cách được tới Thiên Đường Cảnh, Du sư huynh xuất ở nơi này, có phải ngươi thành đan sư cấp ba rồi ?”

   Nghe vậy, mặt Du Tiểu Mặc cũng nén nổi vẻ cổ quái nhàn nhạt.

   Hình như chuyện phải là đan sư cấp ba có được đồn khắp nơi rồi mà, rất nhiều đệ tử cũng là người lắm miệng, hẳn là Thiên Phong và Phi Phong cũng biết được tin này rồi chứ.

   Thực ra trước lúc vào Thiên Đường Cảnh, đối với việc Khổng Văn và Thang Phàm mang chuyện ‘ phải là đan sư cấp ba’ ra để làm cái cớ khiến Du Tiểu Mặc khá bất ngờ, về sau mới nghĩ, có lẽ bởi vì Thiên Đường Cảnh sắp mở ra, mà hai người lại là người sĩ diện, nếu như hạ thấp đệ tử của mình trước mặt cái môn phái khác, chẳng khác nào mời người ta bàn tán về mình.

   Lúc đó nghĩ như vậy, nếu như Khổng Văn và Thang Phàm muốn mang cái cớ này ra để phản đối, thẳng thắn việc mình là đan sư cấp ba rồi, tình cờ đột phá ngay trước ngày lên đường, coi như họ có nghi ngờ cũng chẳng thế làm gì được , vì bản thân chính là đan sư cấp ba thứ thiệt.

   Nhưng mà có cơ hội ra, cho nên những người khác đều biết cấp bậc thực của lúc này.

   Vốn là người ta có thể dùng cách dò xét linh hồn để phán đoán tu vi của , nhưng từ khi chính thức nắm gian trong tay, dường như gian tỏa ra loại năng lượng bao xung quanh cơ thể , tạo thành màng bảo hộ.

   Chuyện này vẫn là sau khi Lăng Tiêu phát mới cho Du Tiểu Mặc biết, nếu chắc vẫn mù mờ mãi, lớp màng bảo hộ kia có thể tùy theo ý nghĩ của mà che dấu cấp bậc tại.

   Cho nên dưới ánh mắt của Thang Phàm và những người khác, tại vẫn chỉ là đan sư cấp hai mà thôi.

   Giang Lưu đan sư cấp ba, hẳn là phải có khả năng nhìn cấp bậc của , như vậy, người này thực biết cấp bậc của này của là gì, nhưng còn cố tình hỏi, sao có thể có ý đồ khác được.

   Du Tiểu Mặc thích có người lén lút về Lăng Tiêu, liền làm bộ mừng rỡ cười : “Đúng rồi, lại tiếp ta cũng khá may mắn, ngay tại buổi tối trước khi lên đường, lúc ta luyện đan tình cờ đột phá, nhưng vì tất cả mọi người đều bận rộn với chuyện Thiên Đường Cảnh, cho nên ta vẫn chưa thông báo.”

   Biểu lộ của Giang Lưu bỗng dưng sượng ngắt, nhưng rất nhanh trở lại bình thường, mặt hề có chút xấu hổ nào, thậm chí còn làm ra vẻ vui lây: “Du sư huynh là đan sư cấp ba rồi? Ta ngươi may mắn đó, chúc mừng!”

   “Ta cũng chưa với ngươi tiếng chúc mừng, ta nghe lâu trước kia ngươi thành đan sư cấp ba rồi, cùng vui cùng cui!” Du Tiểu Mặc vội vàng trả lời, đột nhiên sao lại có cái cảm giác chúc tết người khác vậy nhỉ.

   Giang Lưu cười ha ha tiếng, ánh mắt lại có chút lập lòe, cúi đầu rồi : “Sư đệ nào có may mắn như Du sư huynh, nếu phải do sư phụ ta ưu ái, chắc ta cũng thể nào lên cấp trong vòng ba tháng rồi.”

   Du Tiểu Mặc cười : “Nhưng ra ngươi may hơn ta rất nhiều, ít nhất ngươi có vị sư phụ vừa thương ngươi vừa tiếc cung cấp linh thảo cho ngươi, giống ta, cái gì cũng phải tự mua, linh đan ta luyện ra còn phải bán để mua thêm linh thảo, nếu chắc ngày lên cấp còn xa lắm.”

   Nụ cười mặt Giang Lưu có chút giữ được rồi.

   Giang Lưu cảm giác lời này như châm chọc mình, muốn có sư phụ cung cấp linh thảo cho nên mới có thể lên cấp nhanh, mà Du Tiểu Mặc phải tự mình kiếm tiền mua linh thảo, vậy mà tốc độ lên cấp của hai người chênh nhau là mấy, lời này giống như muốn ám chỉ, nếu như có sư phụ cung cấp linh thảo chắc còn chẳng bằng Du Tiểu Mặc.

   Tuy rất có thể lúc những lời này Du Tiểu Mặc hề có ý khác, nhưng Giang Lưu lại thấy từng câu từng chữ như những chiếc gai ngọn hoắt đâm thẳng vào trong lòng , có thứ gì đó u ám càng ngày càng bành trướng.

   hổ là Du sư huynh, điểm này sư đệ kém hơn rồi.” Giang Lưu cười nhạt.

   “Ha ha.” Du Tiểu Mặc cười cười rồi , “Tư chất của Giang sư đệ vốn cao hơn ta mà, cho nên ta đành phải cố gắng để đền bù chỗ thiếu hụt trong tư chất thôi.”

   Giang Lưu có vẻ bị nghẹn, cũng tiếp lời.

   Về sau hai người chăm chú đường nên gì nữa, biết có phải Giang Lưu nhận được đáp án mà mình muốn, hay bị Du Tiểu Mặc làm cho nghẹn lời, tóm lại thấy tìm Du Tiểu Mặc chuyện nữa.

   Trái lại là Du Tiểu Mặc, vốn muốn chung với đám người Thang Vân Kỳ mà phiền muộn cực kỳ, lúc này dường như tâm trạng chán nản lúc trước bị quét sạch, gương mặt thanh tú vẫn luôn treo nụ cười sung sướng, ngẫu nhiên còn trò chuyện với Đại Cầu.

   Lăng Tiêu vẫn ở phía trước hề quay đầu lại, đột nhiên mỉm cười

   Thang Vân Kỳ quay đầu lại tình cờ nhìn thấy nụ cười vui vẻ còn chưa kịp nhạt môi y, khỏi tò mò hỏi: “Tiếu ca, huynh cười gì thế?”

   Lăng Tiêu khẽ liếc qua nàng, thản nhiên : “ có gì.”

   Thang Vân Kỳ cũng tin tưởng lắm, còn muốn truy hỏi tiếp, ngờ đúng lúc này, Lôi Cự vẫn đầu mở đường đột nhiên kích động hô lớn câu.

   “Mọi người mau đến xem, hang động trước mặt có con thú cấp sáu.”
   CHƯƠNG 170: KẺ HÈN NHÁT

   Hắc Cực báo là thú trung giai, nhưng chúng giống những loại thú trung giai bình thường khác, bởi vì Hắc Cực báo còn chia làm ba loại, theo thứ tự là Thạch Diễm Hắc Cực báo, Bích Nhãn Hắc Cực báo và Kim Sắc Hắc Cực báo.

   Trong đó Kim Sắc Hắc Cực báo có tiềm lực lớn nhất, theo nguồn tin tức đáng tin cậy Kim Sắc Hắc Cực báo có khả năng đột phá cực hạn của huyết mạnh để trở thành thú cấp chín, bởi vì nó cũng là thú chuẩn cấp tám như Huyết Thương lang, trừ khi có phương pháp gì đặc biệt, nếu đa số thú cấp tám đều dừng bước tại đây.

   Con thú cấp sáu mà Lôi Cự chính là con Kim Sắc Hắc Cực báo, con mắt màu váng óng vô cùng xinh đẹp, tựa như hai viên đá quý, tản ra tia sáng trói mắt, còn bộ lông màu đen óng tới mức gần như tỏa sáng, cực kì diễm lệ.

   Giá trị của con Kim Sắc Hắc Cực báo còn cao hơn cả Huyết Thương lang, khó trách Lôi Cự lại kích động như vậy, nếu như gã có thể khế ước được con Hắc Cực báo này, sau khi trở lại phái Thiên Tâm đương nhiên được chưởng môn coi trọng rồi, cũng rất có thể diện.

   Nhưng phiền toái nhất là, tu vi của con Hắc Cực báo này tương đương với Tinh cảnh bảy sao đỉnh phong, linh lực của nó thậm chí còn chấn động, có vẻ là sắp đột phá rồi.

   Nếu như nó thành công lên cấp, mặc dù chỉ là thú cấp bảy mới đột phá, sức mạnh và khả năng vẫn chưa vững chắc, nhưng đối với họ vẫn là nguy hiểm cực kỳ, cường giả Tinh cảnh nhìn thế nào cũng khó có khả năng thắng được thú cấp bảy.

   Kim Sắc Hắc Cực báo cũng phát ra có mặt của họ, Lôi Cự dám kinh động đến nó, cho nên sau khi phát nó liền vội vàng chạy về, chuẩn bị cùng thương lượng với mọi người tìm cách đối phó với nó.

   Sau khi suy nghĩ lát, Vương trưởng lão mới lên tiếng: “Trước mắt chỉ có thể phái người dụ con Hắc Cực báo kia ra, sau đó những người còn lại mai phục ở bên ngoài, tranh thủ lúc nó chú ý đánh lén.” đến người dẫn thú ra, Vương trưởng lão thầm liếc mọi người lượt, sau đó ánh mắt dừng lại người Lăng Tiêu chút.

   Cho dù chỉ là chút, nhưng vẫn bị Lăng Tiêu phát , khóe miệng khẽ nhếch lên.

   Lôi Cự cũng lén nhìn Lăng Tiêu mấy lần, “Vậy Vương trưởng lão cho rằng, chúng ta nên phái ai tốt nhất?”

   Vương trưởng lão nhìn mọi người, do dự lát mới : “Vốn ta là ổn nhất, nhưng tu vi của ta và Hắc Cực báo xấp xỉ nhau, nếu cho ta thời gian, ta nắm chắc có thể khiến nó trọng thương, bởi vậy cũng có thể cùng cái giá thấp nhất mà bắt được nó, cho nên người dẫn Hắc Cực báo ra chỉ thể chọn trong ba người các ngươi, ai trong các ngươi có thể nắm chắc chạy thoát khỏi móng vuốt của Hắc Cực báo.”

   Vương trưởng lão sai, lực phòng ngự của Hắc Cực báo hề yếu, dù họ có đánh đòn toàn lực cũng chưa chắc có thể khiến nó bị trọng thương, phương án tốt nhất là để cho Vương trưởng lão ra tay.

   Nhưng là bởi vậy, người đánh lạc hướng Hắc Cực báo gặp nguy hiểm.

   đợi Lăng Tiêu gì, Lôi Cự nhìn về phía y: “Lâm sư huynh, con Hắc Cực báo kia canh giữ trong cái hang, các ngươi muốn linh thảo, chúng ta lại muốn thú, thế nào ngươi cũng phải giúp sức chứ, hay là nhiệm vụ dụ con thú kia giao cho ngươi?”

   Gã vừa xong, có mấy đôi mắt quay sang nhìn.

   Thang Vân Kỳ bất mãn : “Đâu có phải Tiếu ca muốn linh thảo đâu, vì sao lại bắt Tiếu ca vào chỗ nguy hiểm như vậy?”

   Vừa dứt lời, nàng còn cố ý liếc về phía Du Tiểu Mặc, giống như , ngươi muốn linh thảo dựa vào cái gì lại bắt Tiếu ca lấy giúp ngươi, sao ngươi tự mà làm.

   Du Tiểu Mặc sờ mũi cái, mặc kệ nàng.

   Lăng Tiêu cười như cười, quét qua sắc mặt mọi người lần, bâng quơ : “Lôi sư đệ rất có lý, như vậy nhiệm vụ dẫn thú ra cứ giao cho ta là được.”

   Nghe y thế, ánh mặt Lôi Cự lộ ra chút vui mừng mờ mịt, còn có cả ác ý, gã rất chờ mong Lâm Tiếu chết dưới móng vuốt của Hắc Cực báo.

   Thang Vân Kỳ ngờ Tiếu ca lại đồng ý, bực bội giẫm chân, thừa dịp thời điểm người khác chú ý hung hăng trợn mắt nhìn Du Tiểu Mặc, đều là do tiện nhân ngươi!

   Còn vẻ mặt của Giang Lưu bị mọi người bỏ qua mừng cũng chẳng bi, chỉ là ánh mắt nhìn Du Tiểu Mặc còn nhiều hơn chút ghen ghét, Giang Lưu biết mình có kích động cũng chẳng ích gì, cũng tự hiểu, con Hắc Cực báo kia tuyệt đối phải của mình.

   Sau khi phân công xong vị trí, Vương trưởng lão liếc mắt ra hiệu cho Lăng Tiêu.

   Lăng Tiêu chỉ cảm thấy rất buồn cười, sau đó vào hang động, ngoan ngoãn nghe lời đến mức phải là khiến người ta nghi ngờ.

   Đương nhiên cái người sinh nghi này sao có thể là đám người Lôi Cự và Vương trưởng lão được, mà là người hiểu y quá sâu, Du Tiểu Mặc.

   Từ lúc Lăng Tiêu đồng ý dụ Hắc Cực báo ra, nghi ngờ rồi, cái tên này sao có thể nghe lời đến thế, còn tùy ý Lôi Cự đổ nhiệm vụ nguy hiểm lên đầu mình? Tuy thực lực của y đúng là mạnh hơn Hắc Cực báo nhiều nhiều luôn, nhưng Lăng Tiêu tuyệt đối phải là loại người chịu thua thiệt.

   Cho nên, Du Tiểu Mặc cảm thấy trong cái hang động kia nhất định có vấn đề

   Ngay thời điểm Du Tiểu Mặc dáo ngác nhìn quanh cái hang đó, tiếng rống giận dữ rung trời vang lên, thanh gần như khiến mặt đất như muốn rùng mình, thiếu chút nữa khiến lỗ tai của điếc luôn rồi, cũng may mà kịp thời dùng sức mạnh linh hồn bảo vệ hai tai.

   Vài giây sau, Lăng Tiêu chạy ra khỏi hang, theo sát là con thú màu đen có đôi mắt vàng óng lao ra, bộ lông màu đen như muốn nổ tung, con mắt vàng rực tràn ngập sát khí nhìn chằm chằm vào Lăng Tiêu, giống như xé xác y thành từng mảnh bất cứ lúc nào.

   Lăng Tiêu cũng ngừng bước, lập tức dẫn nó về phía đám người Vương trưởng lão mai phục.

   Theo như kế hoạch , sau khi Lăng Tiêu dẫn Hắc Cực báo ra, Vương trưởng lão đánh ra sát chiêu, tiếp đó vì đề phòng vạn nhất, Lôi Cự và vị trưởng lão còn lại công kích ngay sau, tranh thủ bằng tốc độ nhanh nhất để túm được Hắc Cực báo.

   Thế nhưng mà, biết là do Hắc Cực báo quá thông minh hay do đám người Vương trưởng lão nghĩ quá đơn giản.

   Sát chiêu mà Vương trưởng lão dùng phần ba linh lực để ngưng tụ thành lại bị Hắc Cực báo phát , cơ thể to lớn thua kém gì Huyết Thương lang lập tức linh hoạt lóe cái trung, sát chiêu mất mục tiêu đánh thẳng vào vách đá, khiến cho trọn mảnh vách núi đều nổ tung.

   Vị trưởng lão còn lại hoang mang, vội vàng đánh ra chưởng, nhưng Lôi Cự vốn nên tấn công lúc này lại hề có động tĩnh, vị trưởng lão kia lập tức hoảng sợ gào lớn: “Lôi Cự, ngươi làm gì thế, sao còn ra tay?”

   Dường như Lôi Cự vừa mới tỉnh táo lại, tay chân luống cuống công kích Hắc Cực Báo, nhưng vội vàng như vậy sao có thể phối hợp nhịp nhàng được, cả hai lần công kích đều đánh vào khoảng .

   Hơn nữa đại khái là vì cả ba người công kích lúc thu hút chú ý của nó, rốt cục Lăng Tiêu bị nó bỏ qua bên, phẫn nộ gào thét lao về phía ba người.

   Lôi Cự căm hận đến hai mắt đỏ ngầu, vì sao nó tấn công Lâm Tiếu, ngược lại cứ mực nhằm vào họ?

   Gã có nghĩ thế nào cũng thể hiểu nổi, nhưng đáng tiếc là thực lực của gã kém Hắc Cực báo tới sáu sao, cũng vì thế mà lực công kích của Lôi Cự với Hắc Cực báo cũng hời hợt chẳng bõ, ngược lại còn khiến bản thân chật vật cực kỳ.

   Bây giờ nửa áp lực đều rơi vào người Vương trưởng lão, vị trưởng lão còn lại vì tu vi đủ, cho nên cũng chỉ chia sẻ được chút.

   Về phần Lăng Tiêu, sau khi y dẫn Hắc Cực báo ra chạy tới biên giới rồi, thỉnh thoảng còn làm bộ công kích vài cái, nhưng rất vô thưởng vô phạt, sau đó tỏ vẻ mình hết sức cố gắng đó nha.

   Mấy người càng đánh càng mệt mỏi, còn Hắc Cực báo càng chiến càng hăng, rốt cục Vương trưởng lão cũng ý thức được có gì đó ổn, nếu tiếp tục như vậy tất cả bọn họ chết dưới móng vuốt của Hắc Cực báo mất.

   “Lâm Tiếu, mấy người các ngươi ngăn nó lại trước , để cho ta chuẩn bị chút, đợi lúc ta hô to tiếng tất cả hãy lui lại về phía nam.” khuôn mặt già nua của Vương trưởng lão lên chút tiếc nuối, nhưng cuối cùng vẫn phải quyết định như vậy.

   Lôi Cự nhíu mày chặt, gã hiểu ý của Vương trưởng lão, xem ra là muốn bỏ con Hắc Cực báo này rồi, tuy rằng rất cam tâm, nhưng trước mắt cũng chỉ có thể làm như vậy, nếu chẳng ai chạy thoát nổi, nghĩ vậy, gã hung ác liếc Lăng Tiêu cái, đều do người này!

   Mặc kệ bọn họ có tiếc nuối tới mức nào, nhưng nguyên đám vẫn phải nghe lời Vương trưởng lão, dù con thú này có hấp dẫn tới mức nào, cũng phải còn mạng để hưởng thụ mới được.   Sau nửa canh giờ, dưới vách núi của Ngọc Linh Quật xuất vài bóng người nhìn rất chật vật, đúng là đám người Lôi Cự bị Hắc Cực Báo đuổi cho chạy trốn tứ phía, lần này có thể là tiền mất tật mang, những bắt được nó, hơn nữa nguyên đám còn bị tổn thương ít nhiều.

   “Đáng giận!” Hai mắt Lôi Cự vằn vện tia máu, càng nghĩ càng bực bội, cuối cùng đập thẳng quyền xuống đất.

   Vương trưởng lão nhìn hành động như muốn trút bất mãn của gã, thầm nghĩ lần này bọn họ quá chủ quan, hổ là Kim Sắc Hắc Cực báo, thậm chí bốn người họ liên thủ lại cũng thể bắt được nó, còn thiếu chút nữa mất cái mạng này.

   Sắc mặt Thang Vân Kỳ cũng rất khó coi, con Hắc Cực báo kia tuy đẹp bằng Huyết Thương lang, nhưng thực lực của nó hơn nhiều, nếu như có thể khế ước, trong tương lai nàng chẳng cần dựa dẫm vào người khác nữa rồi, vậy mà lại thất bại.

   “Lâm Tiếu, ngươi phải là người mạnh nhất Võ Hệ sao? Đến thời điểm động thủ, sao ta lại thấy ngươi chẳng thèm dùng toàn lực, ngươi cố ý hả?” Lôi Cự càng nghĩ càng cam lòng, loại cam lòng này trực tiếp bùng nổ sau khi nhìn thấy Lăng Tiêu nhàn nhã tới, thể kiềm chế được mà châm chọc y.

   Lời của gã lập tức thu hút chú ý của mọi người.

   Lăng Tiêu thờ ơ liếc nhìn gã, “Câu này ta phải hỏi ngươi mới đúng, ta bất chấp nguy hiểm tính mạng để dẫn con Hắc Cực báo kia ra, kết quả là lúc đấy ngươi làm gì, vì sao lúc hai vị trưởng lão đều ra tay mà ngươi vẫn nhúc nhích?”

   Y vừa nhắc tới chuyện này, tất cả cũng nghĩ tới, đúng là lúc đó Lôi Cự rất kì lạ, ràng mọi người thương lượng ổn thỏa, gã lại chẳng thèm phản ứng gì, lãng phí cơ hội tốt cách vô ích.

   Đặc biệt là vị trưởng lão còn lại, lão có ấn tượng sâu sắc với cảnh tượng đó, bởi vì người quát Lôi Cự lúc ấy chính là lão, nghĩ tới việc này, lão càng bực bội.

   Sắc mặt Lôi Cự lúc trắng lúc xanh, ngờ Lăng Tiêu dám đâm ngược lại gã, nhưng sao gã có thể được, chẳng lẽ lại với họ, thực ra lúc ấy gã nghĩ cách làm sao để Hắc Cực báo giết chết Lăng Tiêu luôn, cho nên mới cố ý ra tay sao?

   Gã dám cam đoan, nếu thẳng chân tướng, cho dù Lăng Tiêu ra tay, chỉ sợ Vương trưởng lão cũng hận gã tới chết, ở trong nơi nguy hiểm trùng trùng như Thiên Đường Cảnh, gã thể làm phật lòng họ được, nhiều thêm chiến hữu tốt hơn với nhiều thêm kẻ địch mà.

   “Bởi vì lúc đó sát chiêu của Vương trưởng lão đánh trúng Hắc Cực báo, ta quá kinh ngạc, cho nên trong nhất thời kịp phản ứng.”

   Lôi Cự dám biểu ra chột dạ của mình, đành phải làm ra vẻ thất vọng.

   Vương trưởng lão cũng nghi ngờ gì nhiều, dù sao lão cảm thấy Lôi Cự làm trò gì ngu xuẩn trong lúc phải mạo hiểm tính mạng, trừ khi gã muốn sống nữa, nghĩ vậy, lão liền giảng hòa: “Bây giờ phải là lúc truy cứu trách nhiệm, tiếp theo chúng ta phải nghĩ hành trình mấy ngày còn lại, đúng rồi, có hái được cây linh thảo cấp sáu kia ?”

   Nghe Vương trưởng lão vậy, mọi người đồng loạt nhìn về phía Lăng Tiêu.

   Lúc trước y phải dẫn Hắc Cực báo ra ngoài, sau đó lại giúp họ đối phó với nó, nếu Lăng Tiêu có thể hái được cây linh thảo hẳn là người y.

   Hơn nữa chất lượng của linh thảo trong Thiên Đường Cảnh phần lớn là trung phẩm và thượng phẩm, nếu như nó là cây thượng thẩm , giá trị , cho nên ai có thể động tâm đây, nếu như lúc trước có thể bắt được con Hắc Cực báo kia, đương nhiên bọn họ cũng chẳng quan tâm tới linh thảo làm gì, chỉ là giờ thất bại rồi, đương nhiên…

   Làm sao Lăng Tiêu lại đoán ra được ý nghĩ của mấy người này, mỉm cười: “Lúc ấy ta còn tưởng kế hoạch của các ngươi thành công, cộng với tình hình hỗn loạn, cho nên ta có thời gian đào cây linh thảo kia, chỉ sợ khiến các ngươi thất vọng rồi.”

   Lôi Cự cười lạnh: “Ta thấy ngươi muốn nuốt trọn gốc linh thảo kia mình chứ gì!”

   Vương trưởng lão nhíu mày, gì, giống như cũng đồng ý với Lôi Cự.

   Lăng Tiêu ‘Xùy’ tiếng, bật cười, nhìn chằm chằm vào đám người kia rồi : “Ta là tu luyện giả, các ngươi cảm thấy ta hái được cây linh thảo kia sao? Nếu như các ngươi muốn tính toán, ta ngại tính toán với các ngươi, lại tiếp, lúc trước phải chúng ta thương lượng xong rồi sao, các ngươi muốn thú, chúng ta muốn linh thảo, cho nên ta mới phải dụ con Hắc Cực báo kia ra, giờ sao, câu kịp phản ứng của ngươi uổng phí toàn bộ cố gắng của mọi người, bây giờ ngươi còn chỉ trích ta nuốt cây linh thảo kia, ngươi có tư cách sao?”

   Lôi Cự bị tới tím mặt, ánh mắt lóe lên căm hận.

   Nhìn cái vẻ nghiêm nghị lại còn chính nghĩ của Lăng Tiêu, người nào đó bày tỏ, xem cảnh này nín cười quá sức vất vả, ngờ, Lăng Tiêu thậm chí còn có tiềm chất làm vua màn ảnh nữa nha!

  4. Ngiêm Miểu

   Ngiêm Miểu Active Member

   Bài viết:
   338
   Được thích:
   37
   CHƯƠNG 171: BẤT HÒA

   Lăng Tiêu hổ là ảnh đế bẩm sinh cấp bậc siêu xấu xa, y dùng ‘Cố gắng của ta’ mà là dùng ‘Cố gắng của mọi người’ có ý gì chắc ai cũng hiểu rồi, vô cùng nham hiểm, bởi như vậy, chú ý của mọi người vô tình bị dẫn dắt tới hướng ‘Vì khuyết điểm của Lôi Cự, cho nên kế hoạch mới thất bại’.

   Lôi Cự phát ánh mắt mấy người kia nhìn mình bắt đầu trở nên quái dị, lập tức kích động gào lớn: “Ta thấy ngươi ràng muốn qua chuyện khác để độc chiếm cây linh thảo cấp sáu kia.”

   “Chưa tới việc ta hái được cây linh thảo kia, kể cả ta có hái được, hình như nó phải thuộc về ta mới đúng chứ?” Lăng Tiêu nhàng hỏi ngược lại.

   “Rốt cục ngươi cũng lòi bộ mặt ra rồi, quả nhiên cây linh thảo kia bị ngươi trộm .” Lôi Cự giận dữ chỉ vào mặt y.

   Du Tiểu Mặc cũng nhịn nổi nữa, “Lôi sư huynh, ngươi hơi quá rồi đó, lúc trước ràng chúng ta rồi, các ngươi muốn thú, chúng ta muốn linh thảo, nhưng vì khuyết điểm của ngươi, những bắt được Hắc Cực báo, mà ngay cả linh thảo cũng hái kịp, bây giờ ngươi lại chỉ trích Lăng sư huynh độc chiếm linh thảo, chẳng lẽ ngươi cảm thấy mình có chút trách nhiệm nào sao? Có phải do ngươi muốn đánh lạc hướng mọi người, để mọi người truy cứu trách nhiệm của ngươi nữa ?”

   Sao cứ có cảm giác đầu óc của Lôi Cự thực ra làm bằng bột nhão ấy nhỉ?

   Chính gã khiến thú chạy mất, bây giờ lại còn muốn giành linh thảo với bọn họ, đúng là vô sỉ hết cả phần người khác, cũng tin mình thẳng ra như vậy mà người khác còn thiên vị gã được.

   Lôi Cự bị tới thẹn quá hóa giận, gào vào mặt Du Tiểu Mặc: “Ngươi có tư cách chuyện ở đây sao? tên đan sư vớ vẩn cũng dám chen lời vào.”

   Du Tiểu Mặc nhún vai đầy vô tội: “Ai bảo Lôi sư huynh cứ linh thảo này linh thảo nọ, có ngu cũng nhìn ra được ngươi đánh lạc hướng, đơn giản là muốn gánh trách nhiệm làm kế hoạch thất bại chứ sao.”

   Đôi mắt to tròn nhìn Lôi Cự như muốn , ngươi là kẻ nhu nhược!

   Lôi Cự tức giận nhìn , hung tợn nhổ ra chữ, “Câm miệng!”

   Thế nhưng bộ dạng này của gã như chứng thực cho lời của Du Tiểu Mặc, Lôi Cự cứ chỉ trích Lăng Tiêu mãi, hóa ra là vì mục đích này, còn dám gánh trách nhiệm, loại người này đúng là kẻ nhu nhược!

   Mặc dù mọi người gì, nhưng hiển nhiên đồng ý với lời của Du Tiểu Mặc.

   “Được rồi, mọi người đừng vì chuyện mà làm hỏng hòa khí, bất kể là trách nhiệm của ai chuyện này cũng qua rồi, nên nhắc lại, tiếp theo chúng ta còn phải tìm kiếm linh thảo và thú nữa.”

   Cuối cùng vẫn là Vương trưởng lão ra mặt hòa giải, tuy lời của lão có vẻ như nghĩ cho mọi người, nhưng câu đầu tiên bỏ quả trách nhiệm của Lôi Cự, người sáng suốt vừa nghe hiểu lão thiên vị cho ai.

   “Đúng rồi, đều là sư huynh đệ đồng môn cả.” Vị trưởng lão còn lại lập tức lên tiếng phụ họa.

   Lăng Tiêu tiếc nhìn hai người, ánh mắt lại mang theo chút vui vẻ khó hiểu, “ cần, chúng ta hãy tách ra ở chỗ này , ta cũng muốn xảy ra chuyện tương tự nữa, miễn cho lấy được linh thảo còn mất luôn cả mạng.”

   Lôi Cự lập tức nổi giận, “Ngươi có ý gì?”

   Lăng Tiêu mỉm cười: “Ý gì chắc ngươi nghe cũng hiểu, ta có hứng thú hợp tác với kẻ thích vu oan cho người khác, ta tin được nhân phẩm của ngươi.”

   “Lâm sư điệt, ngươi nặng lời quá rồi đấy, lúc trước Lôi Cự chẳng qua chỉ bất cẩn mà thôi, làm gì phải tính toán chi li như vậy.” Vương trưởng lão nhíu mày.

   Lăng Tiêu buông tay, ánh mắt nhìn thẳng vào Vương trưởng lão của y lộ ra chút châm biếm kín đáo, “Vương trưởng lão, lần sau còn muốn thiên vị Lôi Cự, nhớ đừng có làm quá như vậy, bằng các sư huynh đệ nghi ngờ công bằng của ngươi đó.” Nhưng ta chắc ngươi có lần sau nữa đâu…

   Vương trưởng lão giận tái mặt, “Lâm sư điệt, ngươi có thể chuyện với trưởng bối như vậy sao?”

   Lão là vị trưởng lão đức cao vọng trọng tu vi Tinh cảnh bảy sao, lúc này lại bị tiểu quỷ mới chỉ có Tinh cảnh hai sao chỉ trích hả, thực coi nơi này là phái Thiên Tâm sao? Bên trong Thiên Đường Cảnh, thực lực mới là đạo lý.

   Lăng Tiêu chẳng thèm đếm xỉa tới lão, đến bên người Du Tiểu Mặc, “Tiểu sư đệ, chúng ta thôi.”

   Du Tiểu Mặc muốn từ sớm rồi, đứng cùng bọn họ thêm giây, càng khó thở thêm giây, rốt cục cũng đợi được Lăng Tiêu có ý này, càng chờ đợi nổi.

   “Đợi muội với, Tiếu ca, muội cũng muốn cùng huynh.” Thang Vân Kỳ đột nhiên đuổi theo, kéo tay Lăng Tiêu lại, vừa lo lắng vừa mong đợi nhìn Lăng Tiêu.

   Lăng Tiêu đẩy tay nàng ra, vừa định , thanh quái khí của Lôi Cự lập tức vang lên.

   “Thang sư muội, ta khuyên muội đừng theo tốt hơn, với thực lực Tinh cảnh hai sao của mà muốn sống sót trong Thiên Đường Cảnh sao, chỉ sợ là chưa tìm nổi cây linh thảo chết mất xác rồi, muội nên theo Vương trưởng lão , ít nhất ông có thể bảo đảm an toàn cho muội, hơn nữa bên cạnh còn có thứ ăn hại, nếu như gặp nguy hiểm, nhất định cứu cái thứ ăn hại kia trước đó.”

   Lăng Tiêu thích thú nhìn gã cái, sau đó mới với Thang Vân Kỳ: “Thang sư muội, Lôi sư đệ sai, thực lực của sư huynh cao, ngươi theo ta mà gặp phải nguy hiểm ta cũng thể bảo vệ được ngươi, cho nên ngươi theo bọn họ , dù sao nếu như ngươi chết bên trong Thiên Đường Cảnh, sau khi trở về nhất định bọn họ phải chịu lửa giận của cha ngươi, cho nên tuyệt đối kẻ nào dám để cho ngươi gặp chuyện may đâu, ngươi cứ yên tâm , cứ trốn sau lưng Vương trưởng lão như Lôi Cự là được rồi.”

   Đương nhiên, điều kiện đầu tiên là bọn còn sống mới được.

   Thang Vân Kỳ đứng rất gần Lăng Tiêu, cũng vì thế mà thấy biểu cảm của y lúc mấy lời này, đó là thái độ coi thường sinh mạng, đặc biệt là thời điểm tới cái ‘Chết’ của nàng, vui vẻ ở khóe miệng kia dường như vô cùng chân thành.

   Thang Vân Kỳ sợ tới mức hai tay giữ tay áo y buông lỏng từ lúc nào, sững sờ nhìn y và Du Tiểu Mặc rời , tại sao Tiếu ca lại trở nên kinh khủng như vậy? Nét mặt kia thực là của Tiếu ca sao?

   Vốn Lôi Cự còn rất đắc ý, chỉ là nghe được câu cuối cả khuôn mặt vặn vẹo rồi.

   Lâm Tiếu chết thiệt, sắp chết đến nơi còn dám mạnh miệng, ta rất muốn xem xem tháng sau ngươi có thể ra khỏi Thiên Đường Cảnh .

   Du Tiểu Mặc vẫn hiểu tại sao Lăng Tiêu lại đồng ý cùng bọn họ.

   Sau đó lúc thích nghi rồi, Lăng Tiêu lại muốn tách ra, hơn nữa cái kiểu ngả bài này, giống như y xác định chuyện nào đó vậy, càng hiểu nổi.

   “Lăng sư huynh, đến cùng ngươi có kế hoạch gì vậy?”

   Rốt cục cũng đợi được đến lúc chỉ còn hai người, Du Tiểu Mặc thể nhịn nổi nữa, lập tức phải hỏi ngay.

   Lăng Tiêu quay đầu lại, nụ cười khuôn mặt tuấn kia lập tức trở về cái kiểu hơi ngả ngớn lúc trước, “Tiểu sư đệ, có phải rất tò mò sao ta lại làm như vậy ?”

   Du Tiểu Mặc lườm y cái, phải thừa hả!

   Lăng Tiêu mỉm cười: “Thực ra cũng có gì, ta chỉ muốn xác định chuyện mà thôi.”

   Du Tiểu Mặc hỏi, “Chuyện gì?”

   Lăng Tiêu , “Thời gian cung điện mở ra, cùng với chuyện bọn họ có thực biết về cung điện hay .”

   Du Tiểu Mặc tiếp tục hỏi, “Kết quả thế nào, ngươi tìm được đáp án chưa.”

   Lăng Tiêu đáp lại: “ tìm được.”

   Du Tiểu Mặc, “… Thế đáp án là gì?” Đùa hả, sao cứ bắt ta hỏi đống vậy.

   Lăng Tiêu cười híp mắt: “Thoạt nhìn bọn hoàn toàn sốt ruột, cho nên ta đoán chừng, thời gian cung điện mở ra là nửa tháng sau, thời gian cụ thể phải tìm cơ hội , còn việc bọn có biết về cung điện hay , chắc ta cần nhiều.”

   Đúng là cần y , xem thái độ của đám người kia là hiểu, Lăng Tiêu muốn kẻ nào giữ lại, có thể thấy họ sớm muốn và Lăng Tiêu từ lâu rồi, mục đích rất có thể liên quan tới chuyện cung điện, Thang Phàm với Lăng Tiêu về cung điện, khẳng định là muốn cho y biết.

   Nếu như Lăng Tiêu cứ theo họ mãi, hẳn là Vương trưởng lão tìm cơ hội để ném hai người , cứ cùng tới lúc đó, còn bằng sớm vứt bỏ, miễn cho biến cố phát sinh.

   Vì vậy, dưới tình huống hai bên đều muốn ném đối phương lại, việc này cứ tự nhiên mà thành ra thế này, nước chảy thành sông rồi.

   “Vậy tiếp theo chúng ta phải làm sao đây?” Du Tiểu Mặc hỏi.

   “Đương nhiên là tìm mấy nơi tốt bản đồ, ầy, sớm biết như vậy lúc trước nên lấy trí nhớ của Diệp Đan và Tinh Thập Nhất, chừng có thể tìm thấy thứ gì đó dùng được.” Lăng Tiêu dùng cái giọng tiếc nuối than thở.

   Gớm! Du Tiểu Mặc theo bản năng nghĩ đến hình ảnh trong động băng, còn có mấy loại hình ảnh máu me gần đây, được, nghĩ nữa, nếu chịu hết nổi quá.

   Nhưng mà, Du Tiểu Mặc bây giờ vẫn rất tò mò, lúc trước có phải Lăng Tiêu ăn Khương trưởng lão hay , tuy rằng hình ảnh lúc ấy máu me cho lắm, nhưng rất quỷ dị.

   “Lăng sư huynh, ngươi giống những thứ ma nhân kia rồi ăn thịt người chứ hả?”

   Du Tiểu Mặc cảm thấy tương lai rất có thể xảy ra chuyện như vậy lần nữa, cho nên phải hỏi mới được.

   Câu trả lời của Lăng Tiêu là gõ đầu cái: “Cái đám ghê tởm đó, ngươi cảm thấy ta ăn bọn chúng sao? Muốn ăn cũng phải…” đến đây, y liếc nhìn Du Tiểu Mặc từ đầu đến chân, ngả ngớn , “Ăn người như ngươi ấy, trắng trắng mềm mềm, hương vị nhất định rất tuyệt.”

   Du Tiểu Mặc yên lặng lúc lâu, sau đó điên cuồng xoa hai tay, nổi hết cả da gà da vịt rồi.

   Lăng Tiêu còn cố ý liếm môi cái, giống như thể chờ đợi được nếm thử rồi.

   Du Tiểu Mặc, “…”

   Vì sao đột nhiên có cảm giác rất khêu gợi, con mắt như dính vào đầu lưỡi Lăng Tiêu thể dứt ra được, sau đó liền thấy Lăng Tiêu nhếch miệng lên, sáp đến phía mình…   CHƯƠNG 172: HÓA HÌNH THẢO

   Lăng Tiêu tiến tới, tranh thủ lúc Du Tiểu Mặc còn chưa kịp phản ứng, ăn khối đậu hũ miệng .

   Người nào đó còn hỗn độn trong gió, mặt bất chợt đỏ bừng, phản ứng đầu tiên là nhìn bốn phía, sau khi xác định có ai mới thở phào tiếng.

   Lăng Tiêu đưa tay đặt lên trán , ra vẻ lo lắng : “Tiểu sư đệ, mặt ngươi đỏ quá, phải là phát sốt chứ, có muốn sư huynh giúp ngươi hạ nhiệt chút ?”

   Mặt Du Tiểu Mặc càng đỏ hơn, lập tức hất tay y ra, ngươi mới phát sốt, cả nhà người đều phát sốt.

   cũng biết, theo nghĩa nào đó, cũng thuộc về thành viên trong cả nhà Lăng Tiêu rồi.

   Tuy Lăng Tiêu còn muốn ăn thêm vài miếng đậu hũ nữa, nhưng y biết giờ phải lúc, đậu hũ ấy mà, phải ăn tận hứng mới ngon, được nhiên, lâu lâu ăn vụng miếng cũng tệ.

   lúc lâu sau Du Tiểu Mặc mới biết là mình lại bị Lăng Tiêu đùa bỡn rồi, cũng may sớm luyện được trái tim mình đồng da sắt, cho nên… lần này thèm so đo với y, nhưng cái gì muốn biết vẫn phải biết.

   Vì vậy, Du Tiểu Mặc chọc chọc vai Lăng Tiêu: “Năng lực kia của ngươi là sao thế?”

   Lăng Tiêu sờ cằm, lập tức trả lời câu hỏi của , giống như gặp phải chuyện gì khó xử lắm.

   Du Tiểu Mặc xác định mà hỏi: “ thể sao?”

   Lăng Tiêu nhìn cái, nở nụ cười: “ phải là được, chỉ là ta suy nghĩ có nên cho ngươi biết lúc này , hay là tiếp tục khiến ngươi tò mò đó mà!”

   Du Tiểu Mặc câm nín rồi, tên này cố ý phải ?

   Chính là như vậy, nhất định là như vậy, nhất định!

   ngày trêu chọc chịu nổi hả? Càng nghĩ càng tức, Du Tiểu Mặc dứt khoát ném cho y câu, “Ngươi thích mình .” Sau đó quay người bỏ , ra vẻ ‘Ta muốn chiến tranh lạnh với ngươi.”

   Lăng Tiêu nhanh nhẹn kéo lại, khóa vào trong ngực rồi : “Được rồi được rồi, ta cho ngươi biết là được chứ gì.”

   Nghe được câu này, đôi tai của Du Tiểu Mặc lập tức dựng lên.

   Lăng Tiêu cúi đầu cắn cắn vành tai , còn chưa lên tiếng, Du Tiểu Mặc gào lên.

   chứ, sao lại cắn tai ta?” Du Tiểu Mặc bịt chặt tai, tay còn có cảm giác được vành tai hơi ướt, biết tai là trong những điểm mẫn cảm của sao?

   Đương nhiên là biết rồi, Lăng Tiêu tui vẻ nhìn , “Được rồi, ta đùa ngươi nữa, chuyện chính.”

   Du Tiểu Mặc đẩy y ra khoảng, “Ngươi đứng ở chỗ này .”

   Lăng Tiêu bất đắc dĩ khoanh tay, có phải ăn ngay đâu, sao lại đề phòng y như vậy, nhưng vẫn giải thích: “Thực ra ta ăn thi thể của chúng, chính xác , hẳn là hấp thu linh hồn của chúng, sau đó lấy trí nhớ ra khỏi linh hồn mà thôi.”

   “Thế sao thi thể kia lại biến mất?” để ý nhất điểm này đó.

   Lăng Tiêu , “ phải biến mất, mà là bị ta ném .”

   Du Tiểu Mặc kinh ngạc cực kỳ, vội vàng hỏi: “Ném tới chỗ nào?”

   Lăng Tiêu mỉm cười: “Đống rác.”

   Du Tiểu Mặc, “…” Ngươi nghĩ mắt ta dùng để trang trí hả?

   Lăng Tiêu lắc lắc ngón tay, “ phải là đống rác như ngươi nghĩ, đống rác mà ta là chỉ lỗ đen gian.”

   Du Tiểu Mặc lại hỏi: “Lỗ đen gian là thứ gì?”

   Lúc ấy cũng được tận mắt thấy, cái thứ kia thực là lỗ đen, nhưng nó như thể mở ra trong tay y, còn là năng lực của bản thể, chẳng lẽ y muốn lỗ đen kia sinh ra ở trong tay y sao?

   Lăng Tiêu kéo vừa vừa chuyện: “Lỗ đen gian là nơi rất kì lạ, chỗ đó tràn ngập vô số sức mạnh của gian, ngay cả cường giả Hoàng cảnh bước vào cũng bị xé thành mảnh vỡ chỉ trong nháy mắt, dù sao sau này ngươi biết thôi.”

   trắng ra thực ra đây là nơi để thủ tiêu tang vật hủy diệt chứng cớ ấy mà…

   Du Tiểu Mặc theo bản năng nghĩ đến đây, nếu thả cái thứ này đến thế kỷ 21 ở Trái Đất, vậy chính là món đồ ăn gian để giết người rồi, đương nhiên, ở đại lục Long Tường được gọi là giết người diệt khẩu, giết người cướp của, sau đó đem thi thể nạn nhân quăng vào đó, lúc ấy thế giới này chẳng còn tồn tại của người kia nữa, ngay cả có người cố ý muốn điều tra, chắc cũng chẳng tìm thấy chút dấu vết nào.

   Nhưng mà, người có thể tùy ý mở ra lỗ đen gian phải mạnh tới mức nào chứ?

   Thực ra đến bây giờ Du Tiểu Mặc vẫn còn chưa phát , kỳ Lăng Tiêu phải người, hoặc là phải , sớm biết Lăng Tiêu phải người, chỉ là cách hiểu khác nhau mà thôi.

   “Cái gì nên ta cũng cho ngươi nghe rồi, còn vấn đề gì nữa đúng , bây giờ ta dẫn ngươi chỗ.” Lăng Tiêu dắt tay theo, vẻ mặt còn làm bộ thần bí.

   Du Tiểu Mặc há miệng muốn hỏi, nhưng nghĩ tới chờ lát nữa là biết, cho nên cũng cố kiềm chế.

   Về phần Đại Cầu, sớm bị hai người bỏ quên ở góc tối nào rồi, nhưng nó vẫn rất vui vẻ nhún nhảy chạy theo, cái đuôi kia lắc qua lắc lại đến là sung sướng.

   Sau lát, Du Tiểu Mặc phát con đường hai người rất quen thuộc, quen thuộc đến nỗi còn nhớ bên tảng đá nào đó có cái dấu chân bằng máu của Đại Cầu, như đóa hoa, Đại Cầu còn cố ý chạy tới chiêm ngưỡng dấu chân của mình, bị Du Tiểu Mặc thể chịu nổi mà đá bay.

   Cái đồ ngốc này, dấu chân của mình có gì hay ho mà chiêm ngưỡng, muốn ngắm ngắm chủ nhân của ngươi đây này!!

   Khụ khụ, Du Tiểu Mặc theo Lăng Tiêu tới cái hang của Hắc Cực báo lúc trước, vừa vài bước, con Hắc Cực báo kia chạy ra, đôi mắt màu vàng óng ánh lưu chuyển ánh sáng rực rỡ, vô cùng thành kính mà nằm rạp dưới chân Lăng Tiêu, giống như thần phục cường giả, hoặc có thể là vì nguyên nhân khác.

   Thấy cảnh này, Du Tiểu Mặc cũng đoán được chuyện gì xảy ra rồi.

   Khó trách lúc trước con Hắc Cực báo này lại hề công kích Lăng Tiêu, khó trách nó lại tránh né được sát chiêu của Vương trưởng lão, hơn nữa còn có vẻ rất quen thuộc với kế hoạch của nọ, ra nguyên nhân là do Lăng Tiêu giở trò quỷ.

   Xem ra, thời điểm y vào thông đồng sẵn với Hắc Cực báo rồi.

   thêm vài bước, Du Tiểu Mặc liền phát ra cây linh thảo toàn thân có màu đỏ rực rỡ.

   Cây linh thảo yên lặng đứng ở góc trong hang, tản ra mùi thảo dược nồng nặc, khiến cho toàn bộ hang động đều bao phủ bởi mùi này.

   Du Tiểu Mặc nhịn được mà hít hơi, hai mắt mở lớn.

   Cây linh thảo này căn bản phải là linh thảo cấp sáu, có thể cảm nhận được chấn động của linh thảo, tuy rằng thể ra tên nó, nhưng ràng đây là cây linh thảo cấp bảy.

   Đây cũng là lần đầu tiên thấy thú cấp sáu lại bảo vệ cây linh thảo cấp bảy!

   Nhưng việc Lăng Tiêu đào toàn bộ cây linh thảo này lên cũng khiến ngạc nhiên, còn tưởng Lăng Tiêu lừa Vương trưởng lão cái chuyện y hái được linh thảo, ra là y thực hề đào.

   Lăng Tiêu nhìn nét mặt của , khóe môi khẽ nhếch lên, “Tiểu sư đệ, ngươi biết cây linh thảo cấp bảy này là cái gì ?”

   Du Tiểu Mặc nuốt nước miệng cái, “Là cái gì?” Được y như vậy, hẳn là nguồn gốc tầm thường.

   Nụ cười mặt Lăng Tiêu càng tươi hơn, hẩy hẩy sợi tóc vai: “Ngươi có từng nghe về hóa hình thảo chưa?”

   Du Tiểu Mặc kinh ngạc há hốc miệng, tuy hiểu lắm về linh thảo cấp bảy, nhưng danh tiếng lừng lẫy của hóa hình thảo sao lại có thể chưa từng nghe qua được, bởi vì đối với thú mà , hóa hình thảo là thứ chúng nằm mơ đều muốn lấy được, vì có nó, chúng có thể biến thành hình người.

   Mặc kệ là cấp thấp hay cấp cao, mục tiêu từ khi chúng sinh ra chính là tu luyện và biến hóa, nhiều khi, biến hóa trở thành mục điêu đầu tiên của chúng.

   Bởi vì thú biến hóa tu luyện nhanh hơn thú chưa biến hóa rất rất nhiều.

   Mọi người đều biết, thú càng hóa thành hình người càng sớm, cũng chứng tỏ cấp bậc của thú rất cao, mà những loại thú bị hạn chế ở cấp tám như Huyết Thương lang, nếu có cơ duyên cả đời chúng cũng đừng hy mọng tới chuyện biến hóa để tu luyện lên cấp cao hơn, cho nên đối với thú mà , hóa hình thảo là loại linh thảo dù có liều mạng để lấy được cũng đáng.

   Đương nhiên, cũng có vài thú có huyết mạch cao quý, thậm chí chúng có thể biến hóa thành hình người ngay ở ấu kỳ, nếu dùng quốc gia của loài người làm ví dụ, loại thú này tương đương với tồn tại của Hoàng Đế.

   Nhưng tồn tại của những thú như thế này cực kỳ thưa thớt, ngay cả đại lục Long Tường cũng chưa từng xuất Đế Vương thú nào.

   Có câu là Đế Vương xuất, vạn thú tịch*!

   Nếu như có Đế Vương thú, chỉ sợ tất cả thú của đại lục Long Tường đều nghe lời .

   Quay lại chuyện cũ, thực ra hóa hình thảo tương đương với thứ để phá vỡ hạn chế huyết mạnh của thú, là cách để thú siêu thoát khỏi gông cùm xiềng xích mà huyết mạch giăng ra, bước tới tầm cao hơn.

   Khó trách con Kim Sắc Hắc Cực báo này lại sống chết cũng phải bảo vệ cây hóa hình thảo này, thậm chí còn bảo vệ vượt cấp, hấp dẫn của hóa hình thảo đối với chúng quá lớn.

   “Lăng sư huynh, cây hóa hình thảo này có vẻ vẫn chưa thành thục đâu.”

   Du Tiểu Mặc dùng sức nuốt nước miếng cái, hóa hình thảo chưa thành thục cũng lên điều nó có cơ hội rụng hạt giống.

   Cây hóa hình thảo này tuy có màu đỏ rực rỡ, nhưng vẫn chưa đỏ đến mức tận cùng, từng đọc được tư liệu về hóa hình thảo, màu sắc càng đậm hóa hình thảo càng thành thục, chỉ đến khi nó đỏ tới mức tận cùng, mới có thể coi như thực thành thục, hiển nhiên là cây hóa hình thảo trước mắt còn cách thời gian thành thục khoảng.

   “Trước hết cứ đào nó lên .” Lăng Tiêu .

   Du Tiểu Mặc đợi những lời này của y nè, hai lời cầm cái xẻng ra.

   Hai còn mắt màu vàng của Hắc Cực báo lập tức toát ra vẻ cực kỳ cam lòng, rất nhân tính hóa.

   Lúc trước nó vô tình phát cây hóa hình thảo này, cuồng hỉ trong lòng thể dùng từ gì để hình dung được, sau đó vì bảo vệ hóa hình thảo, nó phải ngừng đánh bại những thú bị hóa hình thảo hấp dẫn tới, thậm chí vài lần cận kề cái chết, cuối cùng nhờ dựa vào chấp niệm, rốt cục mới thành công bảo vệ được hóa hình thảo, hôm nay lại phải chắp tay nhường cho người.

   Hắc Cực báo rất cam lòng, nhưng trong cơ thể của nam nhân trước mặt tỏa ra loại uy áp từ huyết mạch khiến nó thể thần phục, cái cảm giác bất lực này lập tức khiến nó chán nản.

   Phát ra tâm tình của Hắc Cực báo, khóe môi Lăng Tiêu cong lên, “Đương nhiên để cho ngươi phải cống hiến công, sau này tự nhiên có chỗ tốt của ngươi.”

   Nghe được câu này, cặp mắt vàng óng của Hắc Cực báo lập tức phát sáng.

   Tuy nam nhân này cụ thể chỗ tốt gì, nhưng với tư cách là thú cao cấp thể nuốt lời, đặc biệt là nam nhân trước mắt nó, thậm chí có khả năng còn cao quý hơn cả tưởng tượng của nó.

   người như vậy hứa hẹn cho nó chỗ tốt, đương nhiên nuốt lời, Hắc Cực báo lập tức thả lỏng lo lắng trong lòng.

   Bởi vì hóa hình thảo là linh thảo cấp bảy, vì cam đoan nguyên vẹn của nó, Du Tiểu Mặc đào vô cùng cẩn thận, mất gần ba mươi phút mới thành công đào được gốc rễ chôn sâu dưới lòng đất của hóa hình thảo lên, sau đó lập tức cấy ghép nó vào gian.

   Lăng Tiêu thấy Du Tiểu Mặc làm xong rồi, lúc này mới gọi qua, chỉ Hắc Cực báo bên cạnh rồi : “Tiểu sư đệ, khế ước nó .”

   Hai mắt Du Tiểu Mặc lập tức sáng lên, nhưng có vẻ vừa nghĩ tới cái gì đó, lại khổ sở : “Lăng sư huynh, ta muốn đưa con Hắc Cực báo này cho nhị sư huynh hoặc ngũ sư huynh, được ?”

   Lăng Tiêu sớm nhìn tâm tư của , nhưng vẫn vắc đầu, “ được, đám người Lôi Cự gặp nó rồi, khó mà đảm bảo bọn nhận ra, nếu như ngươi muốn tìm con thú khác cho bọn họ, vậy chúng ta lại tìm.”

   Du Tiểu Mặc cảm thấy rất có lý, liền đồng ý, sau đó qua khế ước Hắc Cực báo.

   Cũng vì có diện của Lăng Tiêu, cho nên Hắc Cực báo hề phản kháng, rất nhanh thôi khế ước giữa nó và Du Tiểu Mặc được lập nên, trở thành thú khế ước thứ hai của Du Tiểu Mặc, rốt cục Đại Cầu cũng có đồng bạn rồi, đối với người bạn mới này, nó tỏ vẻ nhiệt liệt hoan nghênh, vô cùng vui sướng chạy tới bắt chuyện, nhiệt tình cực kỳ…

   *Đế vương xuất, vạn thú tịch: theo như dịch từng từ là Đế Vương xuất thế, vạn thú lặng yên. (chắc vậy)

  5. Ngiêm Miểu

   Ngiêm Miểu Active Member

   Bài viết:
   338
   Được thích:
   37
   CHƯƠNG 173: KHẾ ƯỚC THÚ BẢN MỆNH

   Đại Cầu, “Ngao…oooo…”

   Rốt cục cũng có bạn cùng bị chủ nhân chèn ép với ta rồi, ta rất là vui đó!

   Hắc Cực báo, “…”

   Đại Cầu, “Ngaoooo…” Ta là Đại Cầu, ngươi tên là gì?

   Hắc Cực báo, “…”

   Đại Cầu, “Ngaooo???” Ngươi có tên sao, sao đâu, chủ nhân lấy cho ngươi cái tên thôi.

   Hắc Cực báo, “…” Như Đại Cầu ấy hả? Nó tình nguyện cần.

   Dường như Đại Cầu hề hiểu ý tứ trong ánh mắt của Hắc Cực báo, quay người chạy tới trước mặt Du Tiểu Mặc tru réo ngừng, chủ nhân chủ nhân, bạn mới của ta còn chưa có tên nè, nhanh lấy cho nó cái tên , tốt nhất là tên giống giống như của ta đó nha.

   Hắc Cực báo, “…”

   Hắc Cực báo bày tỏ, là có loại khế ước thú gì, có loại chủ nhân đó mà, đương nhiên, tuyệt đối bao gồm nó, cho nên nó có thể tưởng tượng chủ nhân của nó là hạng người gì rồi.

   Cuối cùng, Du Tiểu Mặc cũng theo cầu của Đại Cầu mà đặt cho Hắc Cực báo cái tên nghe đến là ngốc, nhưng vẫn vô cùng tục, đồng thời cũng thể lười biếng và vô năng trong khoản đặt tên của chủ nhân nó, bởi vì nó được gọi là Tiểu Hắc, lý do là trong tên nó có chữ Hắc.

   Nhưng mà, Hắc Cực báo còn cảm thấy may mắn vẫn biết, chẳng bao lâu sau nó thể chạy thoát được định mệnh an bài đâu!

   Tiểu Hắc cực kì câm nín mà nhận lấy cái tên này, bởi vì nó vẫn còn thở phào chủ nhân nghe theo lời Đại Cầu mà đặt tên nó là Đại Mao Cầu, cái tên như vậy hủy diệt oai phong của Kim Sắc Hắc Cực báo như nó, nếu như bị truyền các đồng loại cười nó tới chết mất thôi.

   Du Tiểu Mặc hiểu thú ngữ, cho nên biết đề nghị của Đại Cầu, càng biết con khế ước thú thứ hai lặng lẽ khi dễ Đại Cầu và .

   Sau khi rời khỏi hang động, Du Tiểu Mặc tiếp tục bước vào con đường tìm kiếm linh thảo và thú.

   Vốn là bọn họ chỉ có thể chậm rãi tìm trong Ngọc Linh Quật, dù có bản đồ, nhưng bản đồ sao có thể nghi ràng từng ngóc ngách trong Ngọc Linh Quật được, đại đa số là ghi rất giản lược.

   Nhưng sau khi có Hắc Cực báo gia nhập, bọn họ còn chịu cảnh mù mờ tìm đường nữa rồi.

   Tuy Tiểu Hắc phải là thú cấp bậc cao nhất ở Ngọc Linh Quật, nhưng trước khi phát ra hóa hình thảo, nó từng qua rất nhiều nơi, cho nên cũng biết nơi nào có linh thảo cao cấp, nơi nào có thú thực lực mạnh mẽ.

   Ngọc Linh Quật được gọi là nơi tụ hội của linh thảo và thú trung cấp, nhưng cũng có nghĩa là tồn tại linh thảo cao cấp, ví dụ tốt nhất chính là hóa hình thảo.

   Tiểu Hắc biết chỗ có cây linh thảo cấp chín, tuy nó chưa được nhìn thấy tận mắt, nhưng từng ngửi được mùi, mùi hương cây linh thảo kia phát ra nồng nặc như vậy đẳng cấp của nó tuyệt đối còn hơn cả hóa hình thảo, nhưng bên cạnh cây linh thảo kia là thú cấp chín bảo vệ, có điều đó phải là con thú mạnh nhất trong Thiên Đường Cảnh, con thú cấp chín kia chỉ có thể xếp hạng năm trong Ngọc Linh Quật mà thôi.

   Mọi người đều biết, thực lực của thú trong Ngọc Linh Quật căn cứ từ ngoài vào trong, từ thấp đến cao để phân bố, cách khác, càng tới gần trung tâm của Ngọc Linh Quật thực lực của thú càng mạnh.

   Tuy rằng vì Thiên Đường Cảnh có hạn chế về tu vi, cho nên rất ít tu luyện giả dám xông vào phía trung tâm, cũng ai biết trong đó còn có thú cao cấp.

   “Lăng sư huynh, đệ tử của phái Thanh Thành hình như cũng tìm linh thảo cấp chín đúng , ngươi cây linh thảo Tiểu Hắc cho chúng ta có phải là cây mà phái Thanh Thành muốn tìm ?”

   Du Tiểu Mặc đột nhiên nhớ tới vấn đề này, cho tới bây giờ, trong mấy ngày ngắn ngủi bọn họ gặp rất nhiều nhóm người, nhưng hoàn toàn nghe được tin tức gì của Lạc Thư Hà, thân là con trai của Lạc Thành Nguyên, khẳng định biết ràng về chuyện của đơn thuốc cấp chín, cho nên rất có thể trách nhiệm tìm linh thảo rơi vào tay Lạc Thư Hà.

   “Có khả năng.” Lăng Tiêu trả lời.

   Du Tiểu Mặc “À” tiếng, đột nhiên kịp phản ứng, vội hỏi, “Làm sao ngươi biết.”

   Lăng Tiêu nhìn cái, đột nhiên như làm ảo thuật mà biến ra quyển trục từ hư , “Hương vị của cây linh thảo trong này khác với những gì mà Tiểu Hắc hình dung.”

   Du Tiểu Mặc nhận lấy quyển trục mở ra xem, khỏi trợn tròn mắt, ràng đây là đơn thuốc cấp chín mà, Lăng Tiêu trộm lại đơn thuốc cấp chín trong tay phái Thanh Thành hả? Nhưng vì sao người của phái Thanh Thành lại hành xử như thể chưa có chuyện gì xảy ra vậy?

   Lăng Tiêu biết rất kinh ngạc, liền giải thích: “Yên tâm, đây phải là lấy trộm của phái Thanh Thành.”

   Du Tiểu Mặc hỏi, “Vậy sao ngươi lại có đơn thuốc này?”

   Lăng Tiêu cười : “Ngươi cho rằng đơn thuốc quý giá như vậy mà phái Thiên Tâm lại chuẩn bị thêm phần sao?”

   Mặc kệ đơn thuốc có quý giá hay , có thể mất hay , bất kỳ môn phái thế lực nào cũng phải phòng tránh khả năng rủi ro nhất, đương nhiên chép đơn thuốc thành mấy phần, đặc biệt là thứ đồ tất cả mọi người đều muốn đoạt như đơn thuốc cấp chín, để cho an toàn, phái Thiên Tâm sao có thể dự phòng trước, nếu lúc đơn thuốc bị trộm lão già Thang Phàm kia sớm nổi trận lôi đìch mà kéo quân đánh giết tới tận phái Thanh Thành rồi, làm gì còn tâm trạng bình tĩnh lên kế hoạch cho Thiên Đường Cảnh nữa.

   Vốn Lăng Tiêu chuẩn bị trộm đơn thuốc ở bên phái Thanh Thành cơ, nhưng vậy rất chi là phiền toái, bởi vì y biết Lạc Thành Nguyên giấu đơn thuốc ở đâu, trừ khi y sưu hồn lão, nhưng mà nếu làm thế, linh hồn cùa Lạc Thành Nguyên bị hao tổn, rất có thể từ nay về sau biến thành phế nhân còn tâm tư cảm xúc gì nữa, tương đương với việc thay phái Thiên Tâm diệt trừ đại địch rồi còn gì, cái chuyện làm mai mối cho người khác như thế này ấy, Lăng Tiêu sao có thể tốt bụng mà làm giúp được, đặc biệt là đối tượng mai mối lại còn là phái Thiên Tâm.

   Nghĩ tới đây, Lăng Tiêu liền hủy bỏ kế hoạch lúc trước, làm chút thủ đoạn nho trộm luôn đơn thuốc mà phái Thiên Tâm giấu .

   Lúc đầu phái Thiên Tâm vì lo lắng đơn thuốc rò rỉ ra ngoài, cho nên chỉ sao thành bản, sau khi bị y lấy mất còn, nhưng Thang Phàm vẫn chưa biết, bởi vì y dùng đồ giả đánh tráo rồi, chỉ cần Thang Phàm kiểm tra chắc chắn thể phát nổi.

   “Ta muốn đưa cho ngươi từ trước, nhưng mà lúc đó khá bận, vậy là quên mất.” Lăng Tiêu giải thích.

   Du Tiểu Mặc ngạc nhiên nhìn y, lần này nhìn rất chân thành, giống như muốn xem từ đầu tới chân y được tạo thành bởi thứ gì, cuối cùng mới thán phục tiếng, đại gia ngài quá tuyệt, nếu như Thang Phàm biết đơn thuốc còn lại bị người thầm đánh cắp, biết phẫn nộ khiếp sợ tới mức nào, đoán chừng là còn bình tĩnh nổi.

   Sau đó, Du Tiểu Mặc quả nhiên tìm được cây linh thảo có mùi hương giống như Tiểu Hắc hình dung trong đơn thuốc, nhưng cũng chỉ là mùi mà thôi, cho nên vẫn thể chắc chắn được.

   Dưới chỉ đường của Tiểu Hắc, sau ngày rưỡi bọn họ rốt cục cũng tới được hang ổ của con thú cấp chín kia, đường gặt hái được ít linh thảo và thú, nhưng Du Tiểu Mặc cũng khế ước mấy con thú đó, mà bỏ chúng nó vào gian của Lăng Tiêu, … thực ghét bỏ chúng nó vì đẳng cấp quá thấp đâu.

   Hẻm núi Lăng Hà là hẻm núi lớn nhất và cũng là duy nhất ở Ngọc Linh Quật, trong phạm vi 1000m bên trong hẻm núi đều là địa bàn của thú cấp chín, rất nhiều thú cấp trung đều phải phục tùng trước uy áp của chúng, cho nên dám tới gần hẻm núi Lăng Hà. Xung quanh nơi này mọc lên ít linh thảo, cả cấp thấp lẫn trung cấp đều có.

   Lúc này, Tiểu Hắc phía trước đột nhiên ngừng lại.

   Du Tiểu Mặc xem xét, thấy cặp mắt vàng óng của Tiểu Hắc cảnh giác nhìn bốn phía, vội hỏi: “Có vấn đề gì sao?”

   Tiểu Hắc trực tiếp bỏ qua chủ nhân của nó mà gầm hai tiếng với Lăng Tiêu.

   Du Tiểu Mặc lập tức quay sang nhìn Lăng Tiêu.

   Lăng Tiêu cố nín cười để trả lời, “Nó lâu trước có cái gì đó đại chiến với Cửu Dực Linh Tê xà.

   Cửu Dực Linh Tê xà chính là con thú cấp chín kia, thực lực rất mạnh, theo lý mà , nếu tu luyện giả gặp nó chỉ có con đường trốn, cho nên đối tượng đại chiến với nó có thể là thú cùng cấp bậc.

   Lăng Tiêu về phía trước bước, hít sâu hơi, trong khí vẫn lưu lại năng lượng sau trận đại chiến của hai con thú, “Đối tượng đại chiến với nó là con Lục Lôi Thiên điểu cấp chín, nhưng hẳn là nó vừa mới đột phá cấp chín lâu, cho nên phải đối thủ của Cửu Dực Linh Tê xà, bởi vậy bị đánh bại mà chạy thoát.

   Du Tiểu Mặc mở trừng hai mắt, chỉ ngửi hơi biết chủng loại của thú, quá dữ dội! Nhưng nghĩ đến cái gì đó, lập tức nuốt nước miếng cái, hai con thú cấp chín…

   Lăng Tiêu sờ cằm, đột nhiên nở nụ cười gian trá: “ tại cả hai cùng bị thương, rất dễ dàng thu hết cả đám.”

   Du Tiểu Mặc nhanh nhạy bắt được trọng điểm trong lời của y, thú cấp chín đúng là thú có thể hóa thành hình người, cho nên bộ dáng của chúng bây giờ rất có thể là bề ngoài của loài người rồi.

   Tình huống chính xác như Lăng Tiêu , con Cửu Dực Linh Tê xà kia vì đánh bại Lục Lôi Thiên điểu cho nên tiếc mà dùng chiêu thức đả thương địch thủ ngàn, bản thân tổn hại tám trăm, kết quả là hai bên đều bị trọng thương, tại nó tĩnh dưỡng trong hang ổ.

   Cửu Dực Linh Tê xà kịp phản ứng bị Lăng Tiêu đạp cho cái, biết có phải dùng lực quá mạnh hay , phát đạp này khiến nó choáng luôn.

   “Tiểu sư đệ, khế ước nó .” Lăng Tiêu cười híp mắt rồi với Du Tiểu Mặc vẫn đứng ngơ ngác bên.

   Du Tiểu Mặc kịp tỉnh táo lại sau đó mới nhíu mày : “Lăng sư huynh, tại ta chỉ là đan sư cấp ba, chỉ có thể khế ước ba con thú mà thôi, nếu như bây giờ khế ước con rắn này phải là sau này hết cơ hội sao.”

   Lăng Tiêu : “Vậy ngươi cần lo lắng, đan sư có linh hồn thất thải bị hạn chế số lượng thú khế ước, cách đơn giản ngươi có thể nuốt trôi bao nhiêu cứ nuốt, nhưng Khế ước thú bản mệnh chỉ có .”

   “Khế ước thú bản mệnh?” Du Tiểu Mặc kinh ngạc nhướn mày, đây là lần đầu tiên nghe được từ này đó.

   “Khế ước thú bản mệnh là loại khế ước vô cùng nghiêm nghị, trừ khi là do thú tự nguyện, nếu thể nào cưỡng ép mà khế ước được, hơn nữa khi khế ước thú bản mệnh, như vậy hai bên cộng hưởng tính mệnh, nếu người tử vong bên kia cũng cùng tử vong, tuy rằng cũng có tỷ lệ đạt được bất tử, nhưng bình thường đều phải trả cái giá cực kỳ lớn, cũng bởi vậy mà có rất ít đan sư và tu luyện giả tùy tiện khế ước thú bản mệnh.” Lăng Tiêu giải thích.

   Đây tin tức vô cùng tốt.

   Khế ước thú bản mệnh, Du Tiểu Mặc tạm thời còn chưa nghĩ tới, nhưng có thể khế ước thú hạn chế, quả là tin cực kỳ cực kỳ vui.

   Vì vậy, Linh Tê Xà chín cánh bị Lăng Tiêu đạp cho chóng mặt cứ mơ mơ hồ hồ bị Du Tiểu Mặc khế ước rồi, tuy sau khi nó tỉnh lại nó nổi trận lôi đình, nhưng lâu sau cũng cho nó biết, nó chỉ có thể chấp nhận mà thôi.

   Đối với việc này, Đại Cầu và Tiểu Hắc bày tỏ đồng tình sâu sắc, huynh đệ, ngươi đơn đâu!

   Bởi vì gian của Du Tiểu Mặc có linh thảo, cho nên Lăng Tiêu để Cửu Dực Linh Tê xà vào gian của y, sau đó hai người mới sâu vào trong hẻm núi để tìm cây linh thảo cấp chín kia.

   vách đá dựng đứng là cây hoàng huyết thảo đứng lặng chập chờn đón gió, đúng là trong những linh thảo cần thiết để luyện thành Thanh Vân đan, là loại linh thảo quan trọng và khó tìm nhất.

   Lần này, Du Tiểu Mặc phải tốn suốt hai canh giờ mới có thể đào được toàn bộ hoàng huyết thảo lên.

   Vì đào cây linh thảo này, thậm chí còn phải nhấp ngụm linh thủy để khôi phục lại sức mạnh linh hồn thiếu chút nữa khô kiệt, có thể linh thảo cấp chín với đan sư ở cấp bậc của là xa tới mức thể chạm vào được.

   Bởi vậy, thu thập được trong số năm cây linh thảo cấp chín để luyện thành Thanh Vân đan, chỉ cần tìm được bốn loại linh thảo cấp chín còn lại, trong tương lai có thể luyện ra viên Thanh Vân đan rồi.

   Lại tiếp, Du Tiểu Mặc phát ra Thanh Vân đan hẳn là linh đan cấp chín thực .

   Sở dĩ quy nó thành linh đan cấp chín cũng là vì thành phần của nó chủ yếu là năm loại linh thảo cấp chín.

   Loại tình huống này tương đương với vượt cấp, có lẽ là cần mấy vị linh thảo quá mức nghịch thiên cho nên mới phân thành linh đan cấp chín phải , nhưng nó cũng chỉ thuộc loại hạ đẳng trong hạ phẩm, hề có tác dụng với các cường giả Hoàng cảnh khác.

   Hái được hoàng huyết thảo, hai người hai thú chuẩn bị rời khỏi hẻm núi Lăng Hà, tiến về sào huyệt của Lục Lôi Thiên điểu, nhưng lúc bọn họ sắp đến lối vào, phía trước đột nhiên vang lên thanh rất nhưng mang theo phấn khích thể giấy nổi.

   “Đại sư huynh, con Cửu Dực Linh Tê xà kia thực còn trong hẻm núi sao?”

   “Lục Lôi Thiên điểu với ta như vậy, hơn nữa nó còn , con Cửu Dực Linh Tê xà kia bảo vệ cây linh thảo cấp chín, hoàng huyết thảo, chính là loại nguyên liệu chủ yếu để luyện Thanh Vân Đan.”CHƯƠNG 184: VẬN MỆNH SẮP ĐẶT

   Việc này gọi là phong thủy luân chuyển!

   Mới giây trước thôi, Thang Vân Kỳ còn rất uy phong chỉ dùng câu muốn quyết định sống chết của Du Tiểu Mặc, thái độ và giọng điệu đều làm cho người thú ở đây cảm thấy chán ghét, kết quả giây sau, xuất của Xà Cầu làm tình thế thay đổi, người bất lợi lúc này là nàng.

   Đối với người cao ngạo tới mức ai bì nổi như Thang Vân Kỳ, đả kích này vượt quá giới hạn chịu đựng của nàng nhiều lắm, trong lúc nhất thời, Thang Vân Kỳ nổi câu nào, bốn phía chìm vào yên tĩnh.

   Du Tiểu Mặc thở dài tiếng, “ bảo ngươi trốn , vậy mà chịu tin ta.”

   Khóe mắt Xà Cầu giật cái, “Chủ nhân, ngươi hợp mấy câu như vậy đâu.”

   Du Tiểu Mặc chớp chớp mắt, “ hả? Vậy ta hơp mấy câu như thế nào?”

   Xà Cầu , “ cái gì cũng hợp, ngươi tốt nhất là nên im lặng xem cuộc vui.”

   Du Tiểu Mặc cằn nhằn, “Xà Cầu, sao ngươi lại y xì Lăng Tiêu, đáng ghét như nhau vậy?”

   Xà Cầu rất vui vẻ , “Ta rất vinh hạnh được giống đại nhân!”

   Du Tiểu Mặc, “…” Hết thuốc chữa rồi, tên kia có gì hay ho đâu? Học ai học mà cứ học y!

   Xà Cầu chỉ vào Thang Vân Kỳ , “Chủ nhân, ngươi muốn xử lý nàng thế nào.”

   Du Tiểu Mặc lập tức nhớ tới ả kia vẫn còn đứng đó, làm ra vẻ suy nghĩ khổ sở lắm, trước mặt gian của chưa bị lộ, giết hay giết ta, câu hỏi khó!

   Sau khi hoảng loạn qua , Thang Vân Kỳ cuối cùng cũng bình tĩnh lại.

   Gặp cái vẻ mặt suy nghĩ của Du Tiểu Mặc, Thang Vân Kỳ hất cằm cười lạnh tiếng, chắc như đinh đóng cột, “Du Tiểu Mặc, ta tin rằng ngươi dám giết ta, nếu như cha ta biết được, ngươi nhất định chết có chỗ chôn đâu, cha ta bỏ qua cho ngươi, ta khuyên ngươi tốt nhất nên để ta .”

   Tiểu thư, mấy câu này quá là mất lòng nhau rồi à nha?

   tại nắm quyền chủ động trong tay, nàng này chẳng những thèm sợ, còn ra vẻ ‘Ta bố thí cho ngươi cơ hội chuộc lỗi’ bà nó chớ, ai thèm bố thí của ngươi!

   Tới người hiền lành như , sau khi nghe xong cũng kiềm chế nổi cơn giận.

   Du Tiểu Mặc nhìn về phía Xà Cầu, “Ngươi … Nếu như… Liệu có bị ai phát ?”

   Xà Cầu muốn học theo Tiểu Hắc lườm cái, nhưng nó là ma thú cao quý ưu nhã nha, “Cho dù có ai phát , ta cũng giết kẻ đó, cho có cơ hội tố cáo.”

   Du Tiểu Mặc ‘Ồ’ tiếng, “Ngươi biết ta gì sao?”

   Xà Cầu rốt cục cũng kiềm chế nổi mà lườm cái, “Ngươi muốn gì đều viết hết lên mặt rồi.”

   Du Tiểu Mặc sờ sờ má, chẳng lẽ ràng như vậy sao?

   Xà Cầu lại hỏi thêm, “Cho nên, làm ơn cho ta biết quyết định chính xác của ngươi.” Tuy nó rất muốn giết Thang Vân Kỳ, nhưng làm thú đạt chuẩn, nó vẫn tôn trọng ý kiến của chủ nhân.

   Du Tiểu Mặc nghiêng đầu liếc nhìn Thang Vân Kỳ, “Thế … cứ làm theo ý ngươi .”

   Vẻ mặt tràn đầy tự tin của Thang Vân Kỳ vỡ vụn trong giây lát, trong lòng vẫn khẳng định Du Tiểu Mặc chẳng dám động tới cọng lông tơ của nàng, vậy mà lúc này dám ngầm đồng ý cho thú giết nàng sao?

   đời nào, cuối cùng Thang Vân Kỳ cũng sợ hãi lui về phía sau vài bước, nàng là đại tiểu thư ai sánh nổi của phái Thiên Tâm, cha nàng là chưởng môn, tương lai của nàng huy hoàng tới vậy, sao có thể chết ở chỗ này.

   “Du…” Thang Vân Kỳ muốn mắng lớn, nhưng nàng chỉ phun ra được chữ, những câu tiếp theo dù có cố mãi cũng ra được, chuyện chỉ xảy ra trong nháy mắt, cái đầu lưỡi đỏ tươi rớt xuống dưới chân nàng.

   Thang Vân Kỳ cố lau dòng máu đỏ tươi tuôn ra ngừng, trong miệng lại chỉ có thể phát ra mấy tiếng ú ớ, cơn đau nhức kịch liệt truyền tới từ vị trí đầu lưỡi đứt rời, hầu như khiến nàng suýt hôn mê, nhưng Thang Vân Kỳ chỉ hôn mê, ngược lại còn thấy rất đầu lưỡi nằm ngay dưới chân mình.

   Thang Vân Kỳ trợn mắt, gần như thể tin nổi, đầu lưỡi nàng đứt? Nàng thể gì nữa rồi sao?

   Du Tiểu Mặc rùng mình cái, theo phản xạ che miệng mình, đúng là Xà Cầu được làm được, vừa gật đầu, Xà Cầu quyết đoán cắt lưỡi Thang Vân Kỳ, có vẻ như còn là toàn bộ…

   Xà Cầu vẩy máu dính móng tay, hờ hững liếc nhìn Thang Vân Kỳ vẫn bàng hoàng, “Rốt cuộc cũng biết sợ hãi rồi sao, nữ nhân, nhưng đáng tiếc là hối hận cũng muộn rồi, hành vi ngu xuẩn của người phải trả giá rất nhiều, mà cái giá kia chính là chết!”

   Thang Vân Kỳ thực hối hận, cho tới bây giờ nàng cũng chưa từng nghĩ có ngày mình chết.

   Xà Cầu giống như đọc được nét mặt Thang Vân Kỳ, dùng nụ cười nhàng tới độc ác, : “Thực ra ngươi nên cảm ơn ta mới phải, bởi vì người giết ngươi là ta, chứ phải Lăng Tiêu đại nhân, bởi vì… Nếu như để ngài tự thân động thủ, ngươi chỉ có chết thảm hơn thôi.”

   Thang Vân Kỳ lắc đầu điên cuồng, thể nào, chắc chắn Tiếu ca giết nàng đâu!

   Xà Cầu mỉm cười, nhìn thẳng vào mắt Thang Vân Kỳ, khẽ , “Muốn biết tại sao ? Thực ra rất đơn giản, bởi vì Tiếu ca mà ngươi nhất chết từ lâu rồi, cái người mà ngươi quấn quít ngày đêm kia là giả mạo thôi.”

   Đồng tử của Thang Vân Kỳ co lại, nếu như nàng còn có thể chuyện, nàng tuyệt đối khàn giọng gào thét phủ nhận lời của Xà Cầu, nhưng tại nàng câm, ngược lại trong đầu còn nhớ tới hành vi khác thường gần năm nay của Tiếu ca, nếu quả như lời , vậy chẳng phải nghi vấn mấy tháng nay có đáp án sao?

   Thế nhưng mà, nàng thể chấp nhận rằng Tiếu ca quý của nàng chết, người lợi hại như Tiếu ca sao có thể chết được, mang theo đầy nghi vấn và hối hận, trái tim của Thang Vân Kỳ bị Xà Cầu móc ta.

   Du Tiểu Mặc đứng ở phía đối diện thể chịu được, vội vàng xoay người, phát mỗi người bên cạnh đều là phần tử bạo lực máu me, phải ruột óc, chính là tim phổi rồi này này kia kia, chẳng lẽ thể cho người ta được toàn thây sao?

   Xà Cầu quay lại thấy Du Tiểu Mặc cố nhắm mắt làm ngơ ở góc, cũng bất ngờ.

   Dù sao nó sớm đoán được Du Tiểu Mặc dám nhìn trọn vẹn, đương nhiên, nó cũng nhận ra hành động của bản thân là bạo lực rồi máu me gì đâu.

   Sau khi giải quyết xong Thang Vân Kỳ, lúc này Xà Cầu mới chú ý tới Thất Vĩ hồ mực im lặng nhìn chủ nhân mình bị giết, theo phản ứng của nó, Xà Cầu hiểu Thang Vân Kỳ là kẻ rất ích kỷ.

   Có thể khế ước được hồ mang huyết mạch của Cửu Vĩ hồ, đây là may mắn tới cỡ nào, vậy mà nàng chỉ ký khế ước bình thường với nó, còn mở miệng là phun ra hai chữ phế vật, khó trách Thất Vĩ hồ tình nguyện chịu cắn trả cũng phải nhắm mắt làm ngơ, chỉ cần nữ nhân kia chết, nó tự do.

   “Này, có hứng thú theo chủ nhân và đại nhân nhà ta ?”

   Dưới ánh mắt cảnh giác của Thất Vĩ hồ, Xà Cầu đột nhiên mở miệng đề nghị.

   Lúc này chỉ Thất Vĩ hồ kinh ngạc, Du Tiểu Mặc cũng vội vàng quay lại, ngạc nhiên nhìn chúng.

   Sau khi im lặng lúc lâu, Thất Vĩ hồ mới , “Tại sao?” Tại sao ngươi là thú cấp cao, lại tình nguyện theo đan sư yếu ớt, thậm chí hề có năng lực tự vệ? Nó hiểu.

   Xà Cầu mỉm cười: “Bây giờ ta có thời gian giải thích cho ngươi, nhưng ta có thể cam đoan, ngươi tuyệt đối hối hận.” xong câu đó, môi của Xà Cầu đột nhiên khẽ nhúc nhích.

   Mắt của Thất Vĩ hồ vốn lớn, bây giờ còn trợn tròn lên đầy ngạc nhiên, đè nén xúc động muốn thốt ra thành lời, nó cũng truyền : “Ngươi sao?”

   Xà Cầu gật gật đầu, “Ta thề với danh nghĩa Cửu Dực Linh Tê xà, tuyệt ngoa nửa câu.”

   “Được, ta đồng ý!” Thất Vĩ hồ sảng khoái đáp ứng.

   Trong mắt Du Tiểu Mặc cuộc đối thoại của họ chỉ có ba câu, Xà Cầu hai câu, Thất Vĩ hồ câu, sau đó Thất Vĩ hồ đột nhiên đồng ý với lời mời của Xà Cầu, quả thực là vô cùng vô cùng kì quặc! Mà đáng giận nhất là, bọn chúng còn thèm thương lượng với người khế ước như , tự quyết định với nhau.

   Du Tiểu Mặc cam lòng kháng nghị: “Xà Cầu, phải ngươi nên trưng cầu ý kiến của ta trước mới đúng sao?”

   Xà Cầu nhìn về phía , khuôn mặt lộ ra chút hề nhún nhường nhưng vẫn phải làm bộ: “ có lỗi, suýt chút nữa quên mất ngươi rồi, vậy ý của chủ nhân thế nào đây?”

   Du Tiểu Mặc cắn răng, cái gì gọi là ‘Suýt chút nữa quên mất ngươi’ chứ, quá đáng ghét!

   Thất Vĩ hồ đến trước mặt Du Tiểu Mặc, cúi thấp cái đầu cao quý của nó, khẩn cầu : “Cầu xin ngài hãy thu nhận ta, ngay cả khế ước bình thường cũng được, ta tình nguyện.”

   Cái câu tình nguyện này cũng phải tùy tùy tiện tiện là ra được đâu, tuy nó bị lời của Xà Cầu thuyết phục, nhưng quyết định này cũng được cân nhắc kỹ càng.

   Từ thái độ của Cửu Dực Linh Tê xà có thể thấy, người khế ước với nó là người hoàn toàn hề kiêu ngạo, khác xa với Thang Vân Kỳ, cùng là khế ước bình thường, nhưng thái độ hai người đối xử với thú chênh lệch như trời và đất, chủ nhân như vậy, cộng thêm mấy lời của Xà Cầu, dù là khế ước bình thường nó cũng tình nguyện.

   Người ta thành khẩn như vậy rồi, nếu giờ mà cự tuyệt, người khác bảo lòng gan dạ sắt mất.

   Cuối cùng Du Tiểu Mặc vẫn gật đầu đồng ý, “Ngươi chuẩn bị gia nhập đội bóng của ta, vậy ta cũng tiện thể lấy cho ngươi cái tên, lông người ngươi vừa nhiều vừa bông, hay là kêu Mao Cầu ha.”

   Thất Vĩ hồ, “…”

   Sau hồi im lặng, Thất Vĩ hồ liếc nhìn về phía Xà Cầu, ta có thể đổi ý sao?

   Xà Cầu giả ho tiếng, có lỗi, thể, chủ nhân bán, cho trả lại đâu!

   Thất Vĩ hồ, “…” Cuối cùng nó đành phải chấp nhận, dù sao so với Xà Cầu, nó thấy Mao Cầu nghe đỡ hơn nhiều lắm, cũng may mà nó bị gọi là Hồ Cầu, vậy chẳng khác nào thành áo lông cáo luôn.

   Sau khi nhận thêm thành viên mới, người hai thú liền nhanh chóng rời khỏi trường án mạng.

   Dưới mắt bởi vì nguyên nhân Phong sụp đổ, tuy mọi người lạc mất nhau, nhưng sau khi ổn định lại, sớm muộn cũng tìm đến đây, chuyện thi thể của Thang Vân Kỳ bị phát là chuyện sớm hay muộn thôi.

   Du Tiểu Mặc vốn có ý định để ngũ sư huynh khế ước Thất Vĩ hồ, nhưng nghĩ đến việc đám người kia biết thú khế ước của Thang Vân Kỳ, nếu như bị họ nhận ra, nhất định mang đến phiền toái cho ngũ sư huynh, vì vậy cũng gạt ý nghĩ này .

   Cũng trùng hợp lâu trước Lăng Tiêu thu con Lục Dực Thần hổ mới sinh, tuy phải chăm bẵm từ ấu kỳ, nhưng tiềm lực của Lục Dực Thần hổ rất lớn, hơn nữa chăm sóc từ cũng thêm tình cảm.

   Cùng lúc đó, phía Phương Thần Nhạc và Phục Tử Lâm xảy ra việc ép mua ép bán.

   Bởi vì Phong sụp đổ, làm Tuyệt Mệnh Hồn thú vất vả lắm mới tìm được Phục Tử Lâm, cũng may mà Lăng Tiêu có cho nó biết, thú khế ước của Phương Thần Nhạc là Độc Vĩ Giao.

   Vì tránh né đám xác núi rơi xuống, Phương Thần Nhạc đành bất đắc dĩ để Độc Vĩ Giao thân, chỉ là ngờ bọn họ đứng đúng chỗ khe núi nứt ra, tuy Độc Vĩ Giao là thú cấp tám, trước mắt cũng cấp bảy rồi, vì bảo vệ hai sư huynh đệ Phương Thần Nhạc, thiếu chút nữa bị xác núi đè cho dẹp lép, cũng may mà cơ thể nó rất bắt mắt, cùng tình cờ được Tuyệt Mệnh Hồn thú tìm tới bắt gặp, nếu hai người thú rất có thể rơi vào khe núi rồi.

   Thế nhưng mà lúc này phát sinh vấn đề, Hồn thú muốn khế ước với Phục Tử Lâm, nhưng Phục Tử Lâm là người cẩn thận quen, tin Hồn thú lại vô duyên vô cớ từ bỏ tự do mà chạy đến khế ước với , căn bản là thể chuyện.

   Cho dù Tuyệt Mệnh Hồn thú là ân nhân cứu mạng, nhưng tuyệt đối thể vì chút ân tình mà giỡn với tương lai của mình được.

   “Rốt cuộc ngươi muốn thế nào mới khế ước vỡi lão tử?” Tuyệt Mệnh Hồn thú bực bội hỏi.

   “Vì sao ngươi cứ nhất định phải khế ước với ta?” Phục Tử Lâm thay đổi nét mặt mà hỏi ngược lại.

   “Ta… Ta thích sống quá tự do, cho nên muốn tìm người khế ước, được sao?” Mặt Tuyệt Mệnh Hồn thú phải vặn vẹo lắm mới phun ra được cái lý do dối lòng thế này, bà nó, ai mà thích sống tự do chứ, nó còn cảm thấy đủ tự do kia kìa.

   Phương Thần Nhạc mắc mưu, “ như vậy, ngươi cần phải tìm ta, tìm mấy người khác .”

   Tính tình của Tuyệt Mệnh Hồn thú vốn tốt đẹp là bao, nó chủ động đưa tới cửa, vậy mà con người này dám từ chối, điên cuồng gào thét, “Mẹ nó, lão tử thích ngươi rồi sao, lão tử muốn khế ước với ngươi sao, lão tử có kiên nhẫn nữa, đến cùng ngươi có khế ước với lão tử ?”

   Phục Tử Lâm, “…”

   Phương Thần Nhạc, “…”

   Cuối cùng khế ước vẫn được lập, nhưng tạm thời chỉ ký khế ước bình thường, bởi vì Phục Tử Lâm , bây giờ còn chưa tin tưởng nó, cho nên phải xem biểu , nếu như có vấn đề, sau này sửa thành khế ước bản mệnh.

   Tuyệt Mệnh Hồn thú vừa nghiến răng, vừa rưng rưng ký khế ước bình thường với , nếu như cái thế giới này có bảng xếp hạng những người khốn khổ, nó tuyệt đối đứng đầu cho coi!
   vk đại ca thích bài này.

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :