1. QUY ĐỊNH BOX TRUYỆN SƯU TẦM :

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] [dấu cách] - [dấu cách] [Tác giả] [Số chương]
  ----•Nội dung cần:
  - Hình minh họa (bìa truyện, hình ảnh,etc,...)
  - Nguồn
  - Tác giả
  - Tên editor +beta
  - Thể loại
  - Số chương
  Đặc biệt chọn canh giữa cho đoạn giới thiệu
  ---- Quy định :
  1. Chỉ đăng những truyện đã có ebook và đã được public trên các trang web khác
  2 . Chỉ nên post truyện đã hoàn đã có eBook.
  3. Trình bày topic truyện khoa học, bôi đen số chương để dễ nhìn
  4 . Cần có trách nhiệm post đến hết truyện. Nếu không thể tiếp tục post liên hệ Ad và Mod

TRUYỀN THUYẾT CHI CHỦ ĐÍCH PHU NHÂN - Doãn Gia [ Hoàn ]

Thảo luận trong 'Truyện Đam Mỹ'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. Ngiêm Miểu

   Ngiêm Miểu Active Member

   Bài viết:
   338
   Được thích:
   37
   CHƯƠNG 022: ĐAN PHỐ

   Khó trách lúc ở dưới chân núi bọn họ gặp được đệ tử Võ Hệ, ra họ tới thị trấn từ trước rồi.

   Chỉ là Du Tiểu Mặc nghĩ tới, đệ tử Võ Hệ được phái vậy mà lại là Lâm Tiếu, nghĩ tới chuyện mấy hôm trước mình vô tình nghe được, càng ngày càng có cảm giác, lần này ra ngoài có chuyện ngoài ý muốn xảy ra.

   Du Tiểu Mặc hạ quyết tâm, đợi sau khi ra khỏi đây tách ra riêng, hơn nữa cũng có việc cần làm, mà việc này còn thể để cho ai biết.

   Thang Vân Kỳ, cũng là con của chưởng môn, tiểu sư muội được phái Thiên Tâm sủng ái nhất.

   Cả đoạn đường dài, thanh Du Tiểu Mặc nghe thấy nhiều nhất chính là giọng cười khúc khích của nàng, đặc biệt là lúc được người khác tâng bốc, nàng có vẻ rất hưởng thụ, cho nên dực điểu bay bao lâu, nàng cũng cười bấy lâu.

   Sau khi Lâm Tiếu xuất , Thang Vân Kỳ là người đầu tiên chạy tới, nũng nịu gọi tiếng ‘Tiếu ca ca’ nghe muốn sởn da gà sau đó nhào vào người Lâm Tiếu. Chỉ là, nàng nhất định nhào được, bởi vì Lâm Tiếu thoáng cái tránh ra rồi.

   Thang Vân Kỳ cũng cảm thấy mất mặt hoặc giả là chưa bao giờ mất mặt, phảng phất như việc này xảy ra thường xuyên lắm, cho nên nàng vẫn tỉnh bơ ôm cánh tay Lâm Tiếu, nét mặt đầy ái mộ nhìn y.

   Mấy sư huynh đệ khác đều toát ra vẻ mặt hâm mộ, ngay cả bốn vị sư huynh bên người Du Tiểu Mặc cũng giống vậy.

   Quan hệ của Lâm Tiếu với bọn họ khá tốt, đặc biệt là Mạc Cốc, lúc gặp mặt ở chân núi cho tới bây giờ, Du Tiểu Mặc đều nhìn thấy ông ta cười lần, biểu rất nghiêm túc, giống như ai cũng nợ tiền ổng vậy đó, thế mà bây giờ, từ sau khi Lâm Tiếu xuất , mặt Mạc Cốc vậy mà tràn ngập vẻ tươi cười, nhìn Lâm Tiếu và Thang Vân Kỳ thỉnh thoảng còn gật đầu.

   Sau khi hai người gặp mặt vài câu khách sáo rồi ra ngoài.

   tới cửa, Mạc Cốc quay lại với năm người bọn họ: “ tới Hòa Bình trấn, các ngươi muốn mua gì mua , đúng giờ này ngày mai tập trung ở chỗ này, nếu muộn đợi.”

   xong, Mạc Cốc dẫn đám đệ tử tới chỗ phiên chợ, ngay cả đệ tử Võ Hệ cũng bị ông ta mang , người cũng còn.

   Người dẫn đầu, Lưu sư huynh thở dài tiếng, đối với tình huống này có vẻ hề bất ngờ, sau lát mới với Du Tiểu Mặc mấy người: “Tiếp theo ta và Lý sư đệ mua mấy thứ cho sư phụ, các ngươi có việc gì cũng cố phải hoàn thành trong vòng ngày, lời của Mạc sư bá các ngươi cũng nghe rồi đó, nếu ngày mai tới muộn, chắc chắn đợi các ngươi.”

   “Biết , Lưu sư huynh.”

   Lưu sư huynh gật đầu, sau đó cũng dẫn Lý sư đệ mất, cùng hướng với Mạc sư bá. Thấy họ rồi, mấy vị sư huynh còn lại cũng tự tìm phương hướng tản ra, bọn họ phải về nhà thăm người thân mà.

   Du Tiểu Mặc đợi đến khi mọi người hết mới phản ứng được, … lần đầu tiên tới Hòa Bình trấn.

   Mà người lần đầu tiên tới Hòa Bình trấn như Du Tiểu Mặc, cuối cùng cũng thể bắt chước Lưu sư huynh về phía náo nhiệt nhất, phải chậm rãi tìm đường, nếu như tìm thấy kiếm ai đó để hỏi đường, dù sao vẫn phải hỏi mà.   Hòa Bình trấn nổi tiếng nhất là về linh đan, bởi vì nó nằm ở biên giới của phái Thiên Tâm, thường xuyên có giao dịch với đệ tử của phái, trừ đó ra, còn có những môn phái khác ở xung quanh, lâu ngày, Hòa Bình trấn cũng phát triển theo thời gian, mấy thôn trang và thị trấn xung quanh cũng giàu lên.

   Cửa tiệm bán linh đan đều tập trung ở con đường phồn hoa nhất tại Hòa Bình trấn, gọi là phố Bắc.

   Phố Bắc, qua loạt dãy hàng đều là đan phố (cửa hàng bán linh đan), cũng là nơi có người tập trung nhiều nhất trong trấn, từng cửa hàng lúc nào cũng có khách, có số chỗ còn chật kín người.

   Du Tiểu Mặc đứng ở bên đường, mở to mắt mà quan sát lúc lâu, cuối cùng mới chọn cửa tiệm đắt khách cho lắm, nhưng cũng tới nỗi ế ẩm rồi vào.

   Vừa tới trước cửa, lập tức có thanh niên ăn mặc giống như tiểu nhị thời cổ đại về phía , giọng đầy khách khí: “Vị công tử này, ngài muốn mua linh đan phải ?”

   Du Tiểu Mặc liếc nhìn cửa hàng, sau đó quay lại nhìn nụ cười sáng lạn của tiểu nhị: “Chỗ các ngươi, có thu mua linh đan ?”

   Người này ngơ ngác chút, nhưng phản ứng kịp thời, ánh mắt nhìn cũng hề thay đổi, vẫn cười : “Có, cửa hàng của chúng ta có thu mua linh đan, mời công tử bên này.”

   Nơi bán đan và mua đan cùng chỗ, bởi vì bảo mật riêng tư cho khách hàng, vì thế mỗi Đan Phố đều có nơi riêng tư ở bên trong, hơn nữa mấy cửa hàng ở phố Bắc đều thuộc loại tiếng lành đồn xa, cho nên cần lo bị lừa.

   Du Tiểu Mặc nghĩ, bọn dám mở cửa hàng ngay gần phái Thiên Tâm, chắc chắn dám lừa ai, cũng yên lòng vào.

   Người tiếp đãi giờ đổi thành chưởng quầy, là người trung niên tuổi tầm sáu mươi, tóc mai hoa râm, nhưng thần sắc tệ, nụ cười mặt làm cho ông ta thoạt nhìn càng thêm hòa áo dễ gần.

   Chưởng quầy nhìn thấy Du Tiểu Mặc, rất nhanh mà đánh giá , cũng hỏi chuyện gì, thẳng vào vấn đề: “ biết vị công tử này muốn bán linh đan cấp mấy?”

   “Ừm… là linh đan cấp .” Du Tiểu Mặc có chút ngượng ngùng mà .

   Lúc vào, nhanh chóng dò xét tình huống của cửa hàng, phát ở đây đa số là bán linh đan cấp hai, ba, mặc dù cũng có bán linh đan cấp , nhưng nhiều, cảm giác khó , dù sao trong tay cũng chỉ có ít linh đan cấp .

   Chưởng quầy ngơ ngác chút, lập tức khách sáo mà hỏi: “Công tử có thể lấy linh đan ra cho lão hủ xem chút được ?”

   Du Tiểu Mặc yên lặng đem mấy bình linh đan lấy ra, tổng cộng có bốn bình, để riêng bốn loại linh đan, nhưng ra chỉ có hai loại, điểm khác nhau ở số lần rèn luyện linh thảo, bởi vậy chất lượng cũng khác nhau, cho nên mới chia ra.

   Chưởng quầy cầm lấy lọ, đổ ra viên rồi quan sát kỹ, phát chỉ là giải linh đan bình thường, lại lấy thêm chiếc bình khác, cũng là loại tụ khí đan thường gặp, khỏi nhíu mày.

   Chưởng quầy cứ tưởng thiếu niên này có thể là đệ tử của môn phái lớn, nếu bán linh đan cấp có khi khác biệt, ví dụ như linh đan thượng phẩm chẳng hạn, nhưng sau khi xem hai bình, lại phát đều là linh đan bình thường, còn là loại hạ phẩm, có chút thất vọng.

   Nhưng dù sao lão cũng làm việc buôn bán rất nhiều năm rồi, sống tới cái tuổi này có chuyện gì kì lạ còn chưa gặp qua, rất nhanh lấy lại linh thần, nhẫn nại đổ chai thứ ba ra xem, lấy viên linh đan, lần này nhìn, khỏi sững sỡ.

   CHƯƠNG 023: MÓN TIỀN ĐẦU TIÊN

   Chưởng quầy sửng sốt nhìn viên linh đan nằm trong lòng bàn tay, cái thứ này ràng chính là tụ khí đan, nhưng lại khác với viên tụ khí đan lúc nãy, nhìn kỹ, có thể từ màu sắc mà đoán được.

   Viên tụ khí đan này màu lam nhạt bên ngoài còn đậm hơn so với viên lúc nãy, tình huống này lão gặp qua ít, nhưng chúng đều là linh đan trung phẩm, bởi vì màu sắc linh đan trung phẩm lúc nào cũng đậm hơn linh đan hạ phẩm chút.

   Thế nhưng mà viên tụ khí đan tay này giống linh đan trung phẩm, bởi vì màu sắc của nó nhạt hơn chút.

   Chưởng quầy vội vàng cầm bình thứ tư lên, bên trong đựng giải linh đan, trạng thái cũng giống bình tụ khí đan thứ ba, dù lão có kiến thức rộng rãi cũng thể hiểu nổi, vì sao đều là hạ phẩm linh đan, màu sắc đậm nhạt lại khác nhau.

   “Công tử, cái này là…?” Chưởng quầy cuối cùng nén nổi mà hỏi.

   Du Tiểu Mặc lúc trước nhìn thấy vẻ mặt kinh ngạc của chưởng quầy thở phào tiếng, nếu biểu như vậy chứng tỏ linh đan của phải thứ vớ vẩn, hẳn là bán được giá tốt.

   “Hai bình linh đan này khác với hai bình kia, chúng mặc dù đều là linh đan hạ phẩm, nhưng nguy hiểm cao lắm, khoảng tầm 10% thôi.”

   Nghe thế, chưởng quầy lập tức kinh ngạc. Ánh mắt nhìn Du Tiểu Mặc tựa như nhìn quái vật, nhưng còn thêm vài phần phức tạp, lão ngờ tới, thiếu niên này mang lại cho mình việc rung động tới vậy.

   Lão là người bán linh đan, tất nhiên hiểu rất những vấn đề về linh đan. Lão cũng từng tiếp xúc qua rất nhiều loại, cho dù có rèn luyện nhiều, nhưng tỉ lệ nguy hiểm của linh đan hạ phẩm chưa bao giờ thấp hơn 15%, nhưng bây giờ lại có thể gặp được chuyện này.

   Nếu như việc này bị đồn ra ngoài, chỉ sợ khiến người người rung động.

   Tỉ lệ nguy hiểm của linh đan hạ phẩm chỉ còn 10%, thấp hơn trước kia những 5%, chỉ cần giơ ra cũng khiến mọi người đại lục Long Tường này chạy theo như vịt, nếu như lão có thể đem nguồn hàng nắm trong tay

   Chưởng quầy dùng ánh mắt phức tạp mà nhìn Du Tiểu Mặc, thiếu niên này kỳ tích mà, cân nhắc chút mới hỏi: “Công tử, những viên linh đan này đều là mình ngươi luyện sao?”

   “Đúng là mình ta luyện, nhưng đều là do sư phụ dạy bảo.”

   Ánh mắt Du Tiểu Mặc lấp lánh mà nhìn chưởng quầy, thượng đế xin ngài hãy tha thứ cho lời dối của con, chỉ cần nhìn bộ dáng khiếp sợ của chưởng quầy là biết, linh đan luyện được giống linh đan bình thường, vì tránh phiền toán cần thiết, cũng dám do tự mình tìm hiểu được.”

   Vì vậy chỉ có thể lôi vị sư phụ còn chưa chính thức chuyện, Khổng Văn sư phụ ra làm bình phong.

   “Quý sư phụ là?” Chưởng quầy cũng bất ngờ lắm, thực tế, lão nghĩ đáp án này mới bình thường.

   “Cái này, tiện cho lắm.”

   Du Tiểu Mặc muốn dùng tới tên phái Thiên Tâm, tuy nhiên biết nếu ra trưởng quầy chắc chắn thay đổi cách nhìn với mình, nhưng cũng mang tới càng nhiều phiền toái, nếu tin này mà rơi vào trong tai phái Thiên Tâm, chắc chắn chịu nổi.

   Chưởng quầy tỏ vẻ hiểu, nếu như lão biết phương pháp này, cũng giấu kỹ, chỉ là thiếu niên này đem mấy viên linh đan này bán, chắc chắn được đồng ý của sư phụ, như vậy cũng dễ xử lý.

   Đem linh đan bỏ lại vào trong lọ, chưởng quầy nghiêm túc : “Công tử, ngài muốn bán đám linh đan này, như vậy ta cho ngài cái giá thích hợp, ngài nghe thử xem có được , hai bình linh đan hạ phẩm bình thường này, lọ là 20 vàng, còn hai bình kia, lão hủ mua của ngài mỗi viên 10 vàng, ngài cảm thấy có hợp lí ?”

   Đôi mắt đen kịt của Du Tiểu Mặc lập tức lóe sáng.

   viên giá 10 vàng và lọ 20 vàng, cách biệt quá lớn, thực nằm ngoài dự liệu của , có điều lọ 20 vàng tựa hồ giá cao hơn mấy cửa hàng khác.

   Số linh đan ở trong bốn chiếc lọ, ra chỉ là nửa số linh đan có, còn nửa giữ lại để qua cửa hàng khác xem thử, nhưng bây giờ chưởng quầy lại ra giá cao như vậy, khỏi làm có chút xúc động, nhưng mà…

   “Chưởng quầy, ngài đưa ra giá tiền như thế này, hình như cao hơn mấy cửa hàng khác phải ?”

   Du Tiểu Mặc thử hỏi, biết liệu có phải do mặt quá tội nghiệp khiến trưởng quầy nhìn cũng muốn đồng tình, cho nên mới ra giá cao vậy, nếu cũng phải có lý do cụ thể chứ.

   Chưởng quầy cười cười: “Công tử thông minh, hoàn toàn chính xác, ta đưa ra giá tiền này cao hơn mấy cửa hàng khác chút, ta chỉ hy vọng là, nếu lần sau công tử còn muốn bán linh đan vậy hãy bán cho chúng ta, cho dù bán toàn bộ, ít nhất cũng bán nửa cho chúng ta.”

   Du Tiểu Mặc suy nghĩ lát, việc này có thể.

   vốn muốn lộ mặt, hơn nữa chưởng quầy còn ra giá rất cao, mà hạt giống linh thảo muốn mua cũng ít, lúc đầu còn lo bán hết linh đan rồi liệu có đủ tiền mua hạt giống hay , bây giờ việc làm của chưởng quầy khác gì đưa than sưởi ấm trong ngày tuyết rơi.

   “Chưởng quầy, ta có thể đem linh đan bán cho ngài, nhưng ta cũng có điều kiện.”

   “Điều kiện gì?” Chưởng quầy hỏi.

   Du Tiểu Mặc lựa lời rồi : “Ta hy vọng ngài đừng cho những người khác đám linh đan này là ta luyện, tóm lại bất kì tin tức gì về ta đều được tiết lộ, nếu như ngài đồng ý, vậy về sau ngoại trừ giữ lại cho bản thân, còn lại ta có thể bán hết cho ngài.”

   “Được!” Chưởng quầy đồng ý chút nghĩ ngợi.

   Lão vốn cũng có ý định lộ ra, nguồn cung cấp tốt như vậy tất nhiên phải giữ bí mật rồi, hơn nữa mấy cầu này đều rất hợp lý.

   Trao đổi điều kiện xong, chưởng quầy liền đem tiền đều thanh toán cho .

   Hai bình linh đan bình thường trị giá 40 vàng, hai bình linh đặc biệt là 400 vàng, tổng cộng là 440 vàng, đây là số tiền lớn nhất Du Tiểu Mặc kiếm được sau khi đến thế giới này.

   Theo như biết, chỉ cần 1 vàng cũng đủ cho gia đình bình thường chi tiêu trong nửa tháng.

   CHƯƠNG 024: TIỆM ĐỒ GỖ

   Sau khi rời khỏi đan phố, Du Tiểu Mặc ôm 440 vàng vào con đường khác để tìm tiệm đồ gỗ.

   Vốn là khi nghe xong giá cả mà chưởng quầy đưa ra rất xúc động, còn có ý định đem tất cả linh đan đều bán cho , nhưng nếu lần bán quá nhiều, lại có chút bận tâm, cho nên suy nghĩ kỹ vẫn nên giữ lại, chờ lần xuống núi sau lại bán tiếp.

   Nhưng mà cũng phải nhìn xem hạt giống linh thảo có đắt hay , nếu như chỗ tiền này vẫn còn chưa đủ dùng, vậy đành phải quay lại bán hết.

   Tiệm đồ gỗ, nghĩa giống như tên, là nơi bán các loại đồ vật chế tạo từ gỗ. Toàn bộ Hòa Bình trấn chỉ có cửa tiệm đồ gỗ này, cho nên cửa hàng rất lớn, mình chiếm ba căn nhà, bảng hiệu treo phía vô cùng gây chú ý, lúc Du Tiểu Mặc tới đây, chỉ cần liếc mắt cũng có thể thấy cửa tiệm này.

   bậc thang trưng bày mấy cái tủ gỗ mới tinh, lớn đều có, các loại tủ cũng chia làm nhiều dạng, đều làm từ loại gỗ của cây dương mộc, nhìn qua còn bóng loáng.

   Trong tiệm có vài vị tiểu nhị, nhưng bọn họ đều chuyện với khách hàng, tuy nhiên Du Tiểu Mặc có thể nhìn thấy trong góc có người đứng, bóng lưng có chút đơn.

   “Đông Cửu, có khách tới, còn mau ra tiếp đãi.”

   đợi mở miệng, tiểu nhị gần nhất liền quay sang phía người kia gọi, nhưng giọng điệu hề có ý tốt, thậm chí còn giấu vài phần khinh thường.

   Người trong góc hoảng sợ, giống như ngờ tới có người gọi mình.

   Đợi người kia ngẩng đầu lên, Du Tiểu Mặc mới nhìn thấy khuôn mặt rất trẻ, nếu nhìn qua mà đoán, chắc hơn mười lăm tuổi, nhưng nhìn giống đứa trẻ mười hai mười ba tuổi hơn, rất gầy, có chút suy dinh dưỡng, lúc cười có cảm giác ngại ngùng, còn có thể thấy hai cái lúm đồng tiền sâu lắm.

   Đông Cửu tới trước mặt Du Tiểu Mặc, xoa xoa hai tay, có chút lo lắng mà : “Công, công tử, xin hỏi ngài muốn mua đồ gỗ sao?”

   nghĩ tới, gã tiểu nhị bên cạnh lại “Xì” cái rồi cười ra tiếng, giọng mà châm chọc: “Đến tiệm đồ gỗ đương nhiên phải mua đồ gỗ rồi, chẳng lẽ lại mua linh đan hả?”

   Đông Cửu lập tức xấu hổ.

   Du Tiểu Mặc tiệm gì, đành phải chỉ vào chiếc tủ gần đấy nhất. “Mấy cái tủ kia bán thế nào?”

   Đông Cửu sửng sốt lát mới phản ứng lại, đại khái là lần đầu tiên gặp người xem chất lượng tủ mà lại hỏi giá tiền trước, lắp bắp: “Cái đó… mấy thứ đó đều làm từ vật liệu gỗ thượng hạng, chế tác cũng rất tinh xảo, cho nên đắt hơn mấy món bày ngoài cửa chút, cái cần 1 vàng 50 bạc, cái lớn mất 3 vàng, cũng có thể đặt làm.”

   “Vậy ta lấy cái lớn, ừm, chỗ các ngươi có sẵn mấy cái?” Du Tiểu Mặc tính toán lúc, cái 3 vàng cũng đắt lắm, có thể mua thêm vài cái, về sau dùng để đựng linh thảo và linh đan.

   Lần này xuống núi, cũng có kế hoạch mua mấy đồ gia dụng. Nhưng phải đặt trong phòng, mà là chuẩn bị đặt trong gian.

   tính kỹ, nếu như tương lai linh thảo thành thục, thể cứ đặt ở túi trữ vật, để trong túi tuy nhiên rất tiện, nhưng an toàn, nếu lỡ làm mất, hoặc bị người khác phát , dám tưởng tượng tới hậu quả.

   “Đúng rồi, ở chỗ các ngươi có bán trọn bộ đồ gỗ ?” Du Tiểu Mặc nghĩ, quay lại hỏi.

   Cả đời Đông Cửu đều chưa gặp được vị khách sảng khoái như vậy, hoặc có cũng bị mấy người khác giành mất, thêm nữa là phản ứng và tài ăn của được như người ta, cho nên số đồ gỗ bán mỗi tháng đều xếp cuối. Vậy mà giờ gặp được, Đông Cửu có cảm giác mình nằm mơ.

   “Công tử, hay là ngài đem những đồ vật muốn mua liệt kê ra, ta kiểm tra chút, nếu có ta báo cho ngài, được ?” Đông Cửu cẩn thận .

   “Vậy làm phiền ngươi.” Du Tiểu Mặc cười gật đầu.

   Sau đó Du Tiểu Mặc bắt đầu liệt kê những thứ muốn mua, phát , cái người gọi là Đông Cửu này có trí nhớ tồi, chỉ lần, nhưng người này có thể lặp lại toàn bộ, hơn nữa có chút sai sót nào.

   May mắn là, những thứ muốn mua cửa tiệm này đều có sẵn.

   Chỉ là đồ Du Tiểu Mặc cần mua quá nhiều, tổng cộng lại hơn 20 vàng, đối với tiệm đồ gỗ mà , đây là cuộc làm ăn lớn, bởi vậy chưởng quầy nơi này trực tiếp ra mặt.

   Chưởng quầy thấy Đông Cửu có thể mời tới vị khách quý như vậy, cười đến mức ngậm miệng được, sau đó hai người hợp tác kiểm kê hết số đồ Du Tiểu Mặc muốn mua, bởi vì Du Tiểu Mặc có túi trữ vật, đợi bọn họ kiểm kê xong có thể đặt luôn vào túi, so với việc bọn họ mang ra ngoài tiết kiệm sức lực hơn nhiều.

   Cuối cùng chưởng quầy tính toán lát, tổng cộng là 26 vàng.

   Du Tiểu Mặc bây giờ có tiền, những thứ muốn mua cũng đều là mấy món đồ nhất định phải sắm, cho nên lúc trả tiền đau lòng chút nào, dù sao cũng có nguồn cung cấp tiền rồi.

   Rời khỏi tiệm đồ gỗ, Du Tiểu Mặc hề hay biết xuất của mang đến vận may cho Đông Cửu.

   Tên tiểu nhị bỗng dưng dâng tặng cơ hội kiếm tiền cho Đông cửu, hận đến muốn cắn vụn răng, lúc trước gã thấy Du Tiểu Mặc ăn mặc rất bình thường, cho nên mới nghĩ hẳn là kẻ có tiền, cùng lúc thấy Đông Cửu có việc gì, muốn xem y bẽ mặt, lúc này mới nhường khách cho y, nghĩ tới, đây lại là con cá lớn.

   Đáng tiếc lúc gã muốn trả thù Đông Cửu còn cơ hội, chưởng quầy bây giờ có vài phần kính trọng dành cho Đông Cửu.

   Cùng lúc đó, Lâm Tiếu xảy ra kiện liên quan tới sống còn.

   CHƯƠNG 025: DUYÊN PHẬN ĐAU CẢ TRỨNG

   Bên cạnh phố Bắc là phố Nam, hay còn được gọi là phố linh thảo.

   Nhộn nhịp kém phố Bắc là mấy, chỉ có điều phố Nam chủ yếu chỉ bán linh thảo, các loại linh thảo thành thục, chỉ là cần linh thảo dưới cấp sáu có thể mua được ở bất kì của hàng nào

   Về phần hạt giống linh thảo cũng khác lắm, nơi này chỉ bán các loại hạt giống từ cấp sáu trở xuống, nhưng số lượng hạt giống ít hơn linh thảo rất nhiều, đặc biệt hạt giống cấp cao, bởi vì cấp càng cao càng khó trồng, hơn nữa thời gian để linh thảo thành thục cũng rất dài.

   Bởi thế có rất ít đan sư cố ý mua hạt giống linh thảo để trồng, người bình thường cũng chỉ mua hạt giống từ cấp ba trở xuống, nhưng dù vậy, thị trường hạt giống cũng rất ít người mua.

   Du Tiểu Mặc muốn mua khá nhiều hạt giống, nếu muốn tìm chỗ có đủ tất cả các loại hạt giống linh thảo chắc chỉ có những cửa tiệm lớn, nhưng vào ngay mà hỏi thăm xung quanh chút, sau khi xác định giá cả đại khái, Du Tiểu Mặc mới chọn cửa hàng lớn nhất phố Nam, Lan Sương Các.

   Mặt tiền cửa hàng của Lan Sương Các còn lớn hơn cả tiệm đồ gỗ, linh thảo và hạt giống được xếp riêng, có điều khách mua hạt giống nhiều, mà hạt giống để cũng tốn diện tích, cho nên chỗ bày hạt giống chỉ bằng nửa chỗ bày linh thảo, thưa thớt có vài người chọn lựa.

   Du Tiểu Mặc vào, lập tức thấy tiểu nhị chạy ra chào đón, sau khi hỏi cần gì nhanh nhẹn đưa tới chỗ bày hạt giống linh thảo.

   “Công tử, ngài đến đúng chỗ rồi đó, hạt giống linh thảo của Lan Sương Các chúng ta bất kể cấp bậc gì, đều có đầy đủ nhất Hòa Bình trấn này, biết ngài muốn mua bao nhiêu?” Tiểu nhị thân thiết lôi kéo.

   Du Tiểu Mặc nhìn hạt giống kệ, : “Ta muốn mua tất cả hạt giống cấp hai, trong cửa hàng các ngươi có bao nhiêu loại hạt giống cấp hai? Giá cả như thế nào?”

   Tiểu nhị trả lời: “Hạt giống linh thảo cấp hai chúng ta có tám mươi loại, mỗi loại lại chia thành từng gói, có gói 100 hạt, 200 hạt, 500 hạt, 1000 hạt, cứ 500 hạt giá 1 vàng.”

   Du Tiểu Mặc cẩn thận tính toán lát. Nếu như mua mỗi loại gói 500 hạt tám mươi loại hết 80 vàng, còn thừa 334 vàng, chắc có thể mua thêm chút hạt giống cấp ba.

   “Thế hạt giống cấp ba sao?” Du Tiểu Mặc lại hỏi.

   Tiểu nhị khó chịu, vẫn giải thích ràng: “Hạt giống cấp ba có sáu mươi bốn loại, số lượng mỗi gói cũng giống như hạt giống cấp hai, cứ 500 hạt giá 4 vàng.”

   Du Tiểu Mặc chớp mắt, giá này cũng quá đắt, đắt gấp bốn lần hạt giống cấp hai rồi, mới cấp ba mà đắt như vậy, nếu như mua hết chỗ này, nháy mắt tiêu hết 256 vàng.”

   Tiểu nhị nhìn nét mặt của , đại khái cũng đoán được nghĩ gì, liền mời chào: “Công tử, nếu như ngài mua hạt giống cấp hai và cấp ba, chúng ta tặng miễn phí cho ngài bộ hạt giống cấp .”

   Du Tiểu Mặc ngẩn người, loại cảm giác gọi là trở về thời đại, cái chính sách ưu đãi này mới quen thuộc làm sao, tuy rằng phải là mua tặng , bởi vì bộ hạt giống cấp kia giá chỉ có 10 vàng mà thôi.

   Cuối cùng, Du Tiểu Mặc vẫn nén đau mà mua đồ, kết quả tốn hết 336 vàng, nhưng lại được Lan Sương Các tặng bộ hạt giống cấp , mỗi bao có 100 hạt, nhiều lắm, nhưng dù sao có còn hơn , cũng muốn thử trồng linh thảo cấp trong gian.

   Tuy rằng có thể làm cho tỉ lệ nguy hiểm của linh đan hạ phẩm giảm xuống chỉ còn 10%, nhưng hạ phẩm vẫn chỉ là hạ phẩm, hiệu quả tốt như trung phẩm và thượng phẩm.

   Rời khỏi Lan Sương Các, Du Tiểu Mặc ngẩng đầu nhìn trời, nháy mắt cảm thấy thời gian trôi qua thực nhanh chóng, để ý chút, mặt trời cũng xuống núi rồi.

   Bởi vì sáng ngày mai bọn họ mới tập hợp, cho nên tối hôm nay phải tìm chỗ để ngủ lại, may mắn trong túi vẫn còn hơn 70 vàng, tới mức trở thành kẻ đầu đường xó chợ.

   Lúc mua linh thảo, Du Tiểu Mặc hỏi thăm chỗ có quán trọ.

   Những cửa hàng ở phố Tây chủ yếu kinh quanh theo kiểu quán rượu, khi người bình thường tới Hòa Bình trấn mua sắm, ví dụ như đệ tử của phái Thiên Tâm chẳng hạn, nếu muốn ở lại ngày, họ đều tới phố Tây để tìm chỗ ở, chỉ là ngủ lại ở quán trọ nào phải xét theo sở thích cá nhân.

   biết có phải do quá xui xẻo hay , Du Tiểu Mặc hỏi mấy quán rượu bình dân, đều được thông báo còn phòng trống.

   Từ đầu còn rất ngạc nhiên. Theo lẽ thường phải quán rượu bình dân mới có nhiều phòng trống hả, về sau mới nghe đồn, hóa ra hôm nay là ngày đầu tháng, phố Bắc và phố Nam đều nhập hàng mới, cho nên vào lúc này, người ngoài tới Hòa Bình trấn rấtđông.

   còn cách nào khác, Du Tiểu Mặc đành phải tới tửu lâu lớn nhất, tửu lâu Na Gia.

   Tửu lâu Na Gia được tiểu nhị trong Lan Sương Các đề cử, nó cũng nằm trong sản nghiệp của ông chủ Lan Sương Các, có điều bởi vì giá hơi cao, cho nên Du Tiểu Mặc mới chọn nó.

   Lúc này là thời gian ăn cơm tối, khách trong tửu lâu ngồi đầy bảy tám phần, tiểu nhị chạy bàn cũng ân cần mời khách, mùi cơm nóng hổi, mùi thức ăn tràn ngập toàn bộ tửu lâu, chưởng quầy đứng trong quầy gẩy bàn tính, có vẻ rất bận rộn.

   Nhìn thấy tới, khuôn mặt già nua che kín toàn nếp nhăn của chưởng quầy lập tức tràn đầy vẻ tươi cười: “Công tử muốn nghỉ lại, hay là muốn ăn cơm?”

   “Nghỉ lại đêm.” Du Tiểu Mặc .

   Chưởng quầy nhìn xuống sổ sách, lập tức : “Vị công tử này, tửu lâu của chúng ta chỉ còn lại hai gian phòng cao cấp, gian có giá 5 vàng, ngài xem có được ?”

   Du Tiểu Mặc sững sờ, vô thức thốt lên: “ rẻ hơn chút được sao?”

   Lời vừa ra khỏi miệng, sau lưng liền vang lên tiếng cười, mấy người ngồi gần cũng có thể nghe được tiếng của , đại khái là lần đầu tiên nghe được có người vào tửu lâu mặc cả với chưởng quầy, cho nên cảm giác rất buồn cười.

   Chưởng quầy lúng túng : “Công tử, tửu lâu của chúng ta chỉ có giá cố định, thể bớt nữa đâu.”

   Du Tiểu Mặc cũng hơi xấu hổ, chỉ hỏi trong vô thức thôi, hôm qua lúc mua hạt giống linh thảo mặc cả là vì tiểu nhị tặng bộ hạt giống miễn phí, đến đây cũng thể đòi chưởng quầy tặng bữa cơm miễn phí nữa .

   Cuối cùng, Du Tiểu Mặc thanh toán 5 vàng.

   Tiểu nhị dẫn lên phòng, trước khi , Du Tiểu Mặc dặn gã mang cơm tối lên. Tiểu nhị để đợi lâu, tới thời gian uống chén trà đem đồ ăn lên rồi, hơn nữa sắc hương vị đều đủ, vậy mà ngon hơn đồ ăn của Đô Phong rất nhiều.

   Về sau Du Tiểu Mặc mới biết được, mấy món ăn này đều bao gồm trong 5 vàng, bởi vì giá cao cho nên phục vụ cũng tốt hơn rất nhiều, tiểu nhị trong quán chỉ cần gọi là có mặt, dịch vụ có thể so sánh với khách sạn năm sao ở đại.

   ngờ cả đời đại đều được hưởng dịch vụ cấp năm sao, bây giờ lại có dịp hưởng thụ ở đại lục Long Tường.

   Sau khi ăn uống no đủ, Du Tiểu Mặc bắt đầu xử lý mấy món đồ mua được hôm nay.

   Chuyển hết đồ gỗ và hạt giống trong túi trữ vật vào gian, sau đó khóa chặt cửa lại rồi mới vào.

   Dưới bầu trời xanh biếc, bãi cỏ có mảnh đất trống ba mươi mét vuông bị dọn sạch , hơn nữa sau khi quy hoạch xong, mỗi khoảng đất đều được xới lên, giờ chỉ cần gieo hạt và tưới chút nước là được.

   Có điều vội gieo hạt, mà tìm chỗ để bày đống đồ gỗ mua được trước, sau đó đem hạt giống phân loại cất vào từng ngăn tủ, để sau này tiện hơn, còn cẩn thận dán tên bên ngoài mỗi ngăn, ghi ràng bên trong ngăn đó chứa loại hạt giống nào.

   Đợi làm xong hết việc, tới giờ hợi, là khoảng hơn chín giờ.

   Ra khỏi gian, Du Tiểu Mặc sờ lên bụng, đám đồ ăn lúc tối đều bị tiêu hóa hết, liền đứng dậy ra khỏi phòng, chuẩn bị tìm đồ ăn.

   Hậu quả của hành động này là vừa rời khỏi phòng được vài bước, cánh cửa phòng bên cạnh đột nhiên mở ra, người từ bên trong bước ra, toàn thân áo trắng, nhìn có vẻ giản dị, nhưng nếu nhìn kĩ hoa văn thêu đó đều là kiểu rất tinh tế và hoa mỹ, cùng mới bộ đồ màu xanh đơn giản tới thể đơn giản hơn người cùng đẳng cấp mà.

   Lại ngẩng đầu nhìn mặt người nọ, Du Tiểu Mặc lập tức (; ̄Д ̄).

   Vì sao, tại vì sao lại gặp được Lâm Tiếu ở chỗ này?

   Mà việc làm buồn phiền nhất là, Lâm Tiếu về phía , Du Tiểu Mặc tránh khỏi băn khoăn, có nên chào Lâm Tiếu nhỉ, tuy rằng từ đó tới giờ bọn họ đều có gặp mặt chính thức, nhưng vô tình gặp cũng phải vài lần, chừng Lâm Tiếu còn nhớ ?

   Mắt thấy tên kia tới trước mặt mình, trong đầu Du Tiểu Mặc vẫn xoắn xuýt nhưng suy nghĩ lúc nào cũng phản ứng chậm hơn bản năng, lúc này, như học sinh mới gặp được vị học trưởng, ưỡn ngực lớn tiếng mà hô câu: “Chào đại sư huynh!” Còn thiếu chút nữa thêm câu chào hiệu trưởng rồi, may mà kiềm lại được.

   Chào xong cũng (; ̄Д ̄)rồi, bởi vì đối phương lộ ra vẻ mặt kinh ngạc, ánh mắt nhìn cũng toàn là lạ lẫm.

   Du Tiểu Mặc có loại xúc động muốn tát cho mình cái mạnh, ai bảo ngươi lắm miệng chứ, lần này Lâm Tiếu chắc chắn nhớ kỹ .

   Sau khi kinh ngạc, ‘Lâm Tiếu’ khỏi lộ ra nụ cười hòa nhã, nhìn : “ ra là sư đệ, tại sao ngươi theo sư bá Mạc Cốc vậy?”

   Nghe được câu này, biểu cảm mặt Du Tiểu Mặc có thể là kinh hãi hơn cả nhìn thấy quỷ, thực ra tên này phải là Lâm Tiếu, đúng ?

  2. Ngiêm Miểu

   Ngiêm Miểu Active Member

   Bài viết:
   338
   Được thích:
   37
   CHƯƠNG 026: ĐIỀU KIỆN BẤT BÌNH ĐẲNG

   Du Tiểu Mặc chỉ gặp Lâm Tiếu mấy lần, nhưng nhớ cho tới bây giờ, chưa từng thấy người này cười dù chỉ lần, kể cả lúc đứng cùng với tiểu sư muội và Mạc Cốc sư bá cũng thế, chớ chi là cười dịu dàng mà chào hỏi .

   Cái này chính là sơ hở thứ nhất, sơ hở thứ hai là lời của y.

   Nếu như y là Lâm Tiếu, chắc chắn biết chưa bao giờ cùng Mạc sư bá, lúc tới Hòa Bình trấn vào buổi sáng, bọn họ mỗi người ngả rồi, mà dù ở cùng đó cũng là chuyện của sáng mai.

   Tổng kết lại, ‘Lâm Tiếu’ trước mặt phải là người từng gặp.

   Nhưng ràng là câu trả lời của y tự thừa nhận mình chính là Lâm Tiếu, còn cả khuôn mặt của y cũng giống Lâm Tiếu như đúc, muốn chỉ ra khác biệt đó chính là trang phục người.

   Lâm Tiếu buổi sáng mặc bộ đồ màu đen, mà Lâm Tiếu bây giờ lại mặc bộ đồ màu trắng, chỉ có quần áo thay đổi, ngay cả khí chất và tác phong cũng thay đổi.

   Du Tiểu Mặc có nghĩ nát óc cũng nghĩ tới việc Lâm Tiếu trước mặt mình là đồ giả, chỉ biết là, Lâm Tiếu mặc áo trắng đem lại cho cảm giác còn nguy hiểm hơn Lâm Tiếu áo đen rất nhiều, vội vàng lắp bắp: “Lâm, Lâm sư huynh, ta còn có việc bận, ta trước, gặp lại sau!”

   xong xoay người bỏ chạy, giả bộ như thấy cái biểu lộ có chuyện muốn của ‘Lâm Tiếu’

   Nhưng chạy chưa được hai bước, Du Tiểu Mặc có cảm giác cổ mình bị cái gì đó ghìm tới mức thở nổi, sau đó hai chân lơ lửng xoay vòng trung, mặt đối mặt với ‘Lâm Tiếu’, khoảng cách giữa hai chóp mũi hơn 5cm.

   “Lâm Lâm… Lâm sư huynh?” Du Tiểu Mặc hãi hùng nhìn khuôn mặt tuấn tú gần trong gang tấc.

   Lăng Tiêu , chỉ khẽ cười, sau đó quay về phòng, ‘Rầm’ tiếng đóng cửa lại, tay còn mang theo thứ có tên là Du Tiểu Mặc, mãi cho tới khi xung quanh chỉ còn lại hai người họ, y mới buông ra.

   Được thả tự do, Du Tiểu Mặc vội vàng kéo dài khoảng cách với Lăng Tiêu.

   Động tác này gián tiếp tất cả, Lăng Tiêu cũng khẳng định suy đoán trong lòng, càng như vậy, nụ cười của y càng dịu dàng, càng nho nhã, giống như vị quý ông khát máu.

   Đúng vậy, chính là quý ông khát máu!

   Đây là lần đầu tiên Du Tiểu Mặc biết được từ khát máu có thể dùng để hình dung vị quý ông, đúng là tổ hợp kỳ tích, nếu như chỉ là người đứng xem, có lẽ kinh ngạc với hình dung này, nhưng tại, cuối cùng cũng được trở thành nhân vật chính, nhưng chút vui vẻ cũng nặn ra nổi, tình nguyện vứt bỏ cơ hội này.

   “Đại hiệp, ta biết gì cũng nhìn thấy gì hết, đó!”

   Du Tiểu Mặc ôm đầu, run rẩy câu, sau đó lại hoảng sợ nhìn chằm chằm vào nam nhân kia chờ đợi, giống như chờ đối phương nhủ lòng từ bi mà buông tha cho .

   Khóe miệng Lăng Tiêu khẽ nhếch, vừa đẩy vào góc, vừa dùng nét mặt hứng thú dạt dào để nhìn Du Tiểu Mặc chằm chằm: “Hả? Ngươi biết cái gì? Mà nhìn thấy cái gì cơ?”

   Du Tiểu Mặc sững sờ, chỉ hận thể đập cho mình trận, chẳng lẽ , thực ra người này biết khám phá ra việc y đóng giả Lâm Tiếu, rồi còn lộ ra sơ hở trước mặt nữa? Mặc kệ chân tướng là gì, cảm thấy hôm nay là xui xẻo.

   “Ta ta… ta biết ngươi phải là đại sư huynh Lâm Tiếu.” Du Tiểu Mặc căng thẳng tới mức mặt đỏ bừng.

   Lăng Tiêu nhìn bất lực nét mặt , rất giống như bé thỏ trắng đáng đau khổ vì bị lạc đường, tâm trạng bỗng thấy vui thêm vài phần, hoàn toàn có kiểu thẹn quá hóa giận sau khi bị bại lộ.

   lát sau, Du Tiểu Mặc mới nghe được tiếng của y vang lên từ đỉnh đầu.

   “Ồ~, vậy là bị ngươi nhận ra mất rồi, tốt mà, xem, ta phải xử lí ngươi thế nào mới ổn ha? Giết ngươi? Hay là nấu? Hoặc mang rán, nhỉ?”

   Du Tiểu Mặc xạm mặt, ba lựa chọn này khác nhau ở đâu vậy hả?

   “Cái nào cũng ổn, ta muốn chết.” Du Tiểu Mặc giọng, dùng vẻ mặt thành khẩn cầu xin, vừa mới tới cái thế giới này chưa nổi mười ngày, nếu lại chết tiếp, biết có thể xuống địa ngục , hay trực tiếp tan biến thành mây khói, quá khủng khiếp!

   “Vậy phải làm sao mới tốt bây giờ? Dù sao ngươi cũng biết bí mật của ta rồi.” Lăng Tiêu làm ra vẻ khó xử.

   Du Tiểu Mặc nhăn mặt, vội vàng giơ tay lên thề thốt: “Ta cam đoan với ngươi, ta tuyệt đối ra chuyện ngươi đóng giả Lâm sư huynh, nếu bị sét đánh, sau khi chết hồn phi phách tán, à ừm, vĩnh viễn chỉ có thể làm đan sư cấp thấp, được ?”

   Hai chữ cuối cùng, ra thận trọng vô cùng.

   “Ngươi là đan sư?” Lông mày Lăng Tiêu nhướn lên, khuôn mặt tuấn tú nhiều thêm chút kiêu ngạo, kết hợp với vẻ ngoài ôn hòa của y, vậy mà hề kì cục.

   Du Tiểu Mặc lập tức gật đầu lia lịa, sau đó chờ đợi mà nhìn y.

   thế, luyện viên linh đan cho ta xem chút.” Lăng Tiêu thản nhiên cầu.

   “Việc này, ta mang theo lô đỉnh…” Du Tiểu Mặc hiểu đến cùng y muốn làm gì, được nửa câu thấy y nhíu mày lại, lập tức lo lắng bổ sung: “Nhưng mà ta có mang theo sẵn linh đan đấy, để ở trong túi trữ vật, đó là đan ta mới luyện được hôm qua.”

   “Ngươi là cái túi này hả?” Lăng Tiêu nhấc tay lên, tay bỗng nhiên xuất cái túi hợp với y tẹo nào, đó chính là túi trữ vật của Du Tiểu Mặc.

   theo phản xạ mà sờ eo, quả nhiên thấy túi trữ vật của mình đâu, nén nổi kinh ngạc, tên này lấy từ lúc nào vậy, sao mình hề phát ra?

   Lăng Tiêu lấy mấy thứ đồ trong túi ra, chỉ có vỏn vẹn bốn cái bình , tỏa ra mùi thuốc nhàn nhạt, y mở bình ra, đổ viên tụ khí đan vào lòng bàn tay, là loại nguy hiểm thấp, trong ánh mắt kinh hãi của Du Tiểu Mặc, thản nhiên ném viên tụ khí đan vào miệng.

   Nhai vài cái, Lăng Tiêu nhíu mày, sau đó đổ hết đám linh đan trong bình vào miệng, ba bình khác cũng thoát khỏi số phận bi thảm, cái nét mặt y lúc nhai đám linh đan giống như ăn hạt dẻ rang đường vậy đó.

   Du Tiểu Mặc trợn mắt há hốc miệng nhìn tên kia, sao nghe linh đan thể ăn bậy cơ mà…

   Ăn xong hết đám linh đan, Lăng Tiêu liếm môi cái, ánh mắt nhìn Du Tiểu Mặc lúc này cũng mang theo vẻ hài lòng: “ ngờ, linh đan ngươi luyện lại ăn ngon như vậy, nhất là hai bình kia, mùi vị tệ lắm, cho nên… chúc mừng ngươi nha, ta quyết định tạm thời giết ngươi nữa.”

   Du Tiểu Mặc nghe đến hãi hùng: “Tạm, tạm thời? , ta muốn , chứ?”

   “Ta có thể giết ngươi, nhưng mà…” Lăng Tiêu ném trả lại bình và túi trữ vật lại cho , mỉm cười: “Mỗi ngày tiếp theo, ngươi phải hiếu kính cho ta hai trăm viên linh đan, đặc biệt là loại linh đan đựng trong chai màu lam kia.”

   Linh đan đựng trong hai chai màu lam đúng là loại nguy hiểm chỉ có 10%.

   “Hai, hai trăm viên linh đan?” Du Tiểu Mặc lắp bắp, bị con số này kích động, dùng khả năng tại của , trong vòng ngày luyện nổi hai trăm viên, cho dù ăn uống, chưa kể y còn đòi hỏi loại linh đan nguy hiểm thấp.

   “Sao hả? Ngươi muốn từ chối?”

   Lăng Tiêu lạnh lùng nhướn mày, thoáng chốc có cảm giác áp bách tràn đầy hai đầu lông mày, khiến cho Du Tiểu Mặc gần như thở nổi.

   Du Tiểu Mặc vội vàng lắc đầu, vất vả lắm mới có cơ hội để sống sót, sao có thể từ chối được, “Đại hiệp, , Lâm sư huynh, ta vừa mới học luyện đan được vài vài, mỗi ngày luyện trăm viên là cực hạn rồi, hơn nữa còn phải theo quy định của phái Thiên Tâm nộp lên nửa…”

   Lăng Tiêu theo dõi , căn cứ vào trí nhớ của Lâm Tiếu, đúng là phái Thiên Tâm có quy định này, cho nên y biết Du Tiểu Mặc dám lừa mình: “Vậy năm mươi viên, đương nhiên, nếu ngươi còn dám từ chối nữa, ta ngại biến ngươi thành cái xác hồn ngay bây giờ.”

   Thế nhưng mà ta ngại nha!

   Du Tiểu Mặc nào dám cãi lại, điều kiện bất bình đẳng gì cũng quan trọng bằng cái mạng của , vì vậy đương nhiên là phải đồng ý rồi, ai ngờ vừa mới thả lỏng chút, thanh lạnh nhạt của Lăng Tiêu lại vang lên.”

   “Có điều, để đảm bảo ngươi phản bội ta, giao cho ta nửa linh hồn của ngươi !”

   -----

   Cuối cùng cũng xuất rồi (。♥‿♥。)

   CHƯƠNG 027: BỘ MẶT ĐẰNG SAU DỊU DÀNG

   Tối hôm đó, là buổi tối khó ngủ nhất từ khi Du Tiểu Mặc xuyên qua tới giờ.

   Ngày hôm sau, bị dâm uy của Lăng Tiêu ép chung tới chỗ tập hợp, bởi vì câu sau cùng của y dọa hãi hùng, vậy nên nào dám ho he phản đối gì, đợi đến lúc và Lăng Tiêu cùng xuất , mới biết được có chuyện lớn rồi.

   Vốn chỉ là kẻ vô hình, bỗng chốc trở thành Trung Tâm của chú ý.

   Người phản ứng đầu tiên lại là tiểu sư muội Thang Vân Kỳ, chạy vài bước tới trước mặt Lăng Tiêu, ném cho Du Tiểu Mặc cái nhìn đầy ghét bỏ, sau đó mới quay lại với Lăng Tiêu: “Đại sư huynh, huynh làm xong việc chưa?”

   Lăng Tiêu hờ hững gật đầu.

   Lần này phải là diễn kịch, mà là y có cảm tình với tiểu sư muội trước mắt này. Chỉ là lúc bình thường thái độ của Lâm Tiếu đối với tiểu sư muội cũng như thế, cho nên ai cảm giác được có gì kì lạ, ngược lại Du Tiểu Mặc trộm lau mồ hôi lạnh muốn lén lút chuồn , nhưng Du Tiểu Mặc chưa kịp bỏ chạy, Thang Vân Kỳ tấn công về phía .

   “Đại sư huynh, tại sao huynh lại cùng người này thế?”

   Thang Vân Kỳ ôm cánh tay của Lăng Tiêu, nhăn lại đôi mày thanh tú, biểu cảm có thể , ngoài chán ghét còn có khó chịu.

   Lăng Tiêu bình tĩnh rút cánh tay ra, khóe miệng chợt mỉm cười: “Ta cùng sao, có vấn đề gì ?”

   Nụ cười như gió mùa xuân này nở khuôn mặt tuấn thuộc về y, vậy mà có cảm giác hoàn mỹ, phảng phất như người này trời sinh ra là người hay cười, chỉ có Du Tiểu Mặc biết , đây chỉ là biểu giả dối, tận mắt thấy kỹ năng trở mặt của tên này cơ mà, vô cùng tự nhiên, giống như người có đa nhân cách vậy đó.

   Nụ cười xinh đẹp mặt Thang Vân Kỳ sượng ngắt, đôi mắt mở to, tựa hồ thể tin được đại sư huynh lại có thể chuyện với nàng như vậy.

   Mạc Cốc cũng cảm giác được Lâm Tiếu giống với ngày hôm qua, nhưng ông ta hề nghi ngờ tới việc Lâm Tiếu bây giờ là giả, tuy rằng có chút kinh ngạc với chuyện y lại cùng gã đệ tử có danh tiếng gì của Đô Phong, nhưng cũng bận tâm mấy.

   “Mọi người tới đông đủ rồi, vậy liền thôi!”

   Dứt lời, Mạc Cốc liền dẫn đám đệ tử tới chỗ quảng trường dực điểu.

   Du Tiểu Mặc vốn định lén lút chạy về chỗ mấy sư huynh ở Đô Phong, nào biết, vừa mới quay người, cổ áo bị kéo lại, thiểu chút nữa bị thắt cổ rồi, quay đầu lại thấy Lăng Tiêu ‘dịu dàng’ nhìn mình.

   “Tiểu sư đệ, muốn đâu đó?”

   Du Tiểu Mặc rụt cổ, rất có khí phách mà : “ có, đâu hết.”

   Lăng Tiêu tựa hồ rất hài lòng với cái lối cư xử chả có tí khí phách nào của , câu nhớ đuổi kịp rồi mất.

   Về phần Thang Vân Kỳ, nàng nhìn theo bóng lưng của y, đột nhiên quay đầu lại dữ tợn lườm Du Tiểu Mặc, sau đó mới đuổi theo.

   Du Tiểu Mặc cúi gằm mặt, cam chịu theo sau, cảm thấy ngày xuống núi của mình quá xui xẻo, vậy mà dính phải chuyện phiền toái lớn vô cùng, chỉ có thế, còn bị tiểu sư muội kia ghi hận, cuộc sống của mới êm đềm có vài ngày, bây giờ chấm dứt hoàn toàn rồi.

   Tới quảng trường dực điểu, Du Tiểu Mặc lại bị Thang Vân Kỳ lườm thêm cái tóe lửa. Nhưng lần này cơn giận dữ của nàng ta càng biểu lộ hơn, bởi vì Lăng Tiêu ép phải ngồi chung con dực điểu, mặc dù chỉ lạnh lùng câu, nhưng ai dám phản đối.

   Kết quả có thể , bị Thang Vân Kỳ lườm cho muốn cháy xém, mấy vị sư huynh ở Thiên Phong cũng vui, đặc biệt là vị bị đuổi sang ngồi cùng mấy người Đô Phong, khuôn mặt đều tức giận tới đỏ bừng luôn rồi.

   “Tiểu Mặc sư đệ, qua bên đây ngồi này.”

   Lăng Tiêu vỗ vỗ chỗ bên cạnh mình, gọi Du Tiểu Mặc còn lề mề mãi chịu tới.

   Lời này vừa ra, tất cả ánh mắt lại rơi vào người , ghen ghét cũng có, phẫn nộ cũng có, mà hâm mộ cũng có, nhưng ràng nhất là vẻ mặt căm tức của Thang Vân Kỳ, nàng rốt cục nhịn hết nổi: “Đại sư huynh, chỗ này là của muội.”

   “Thế à!” Lăng Tiêu có vẻ giờ mới nhớ tới chuyện này, suy nghĩ chút rồi : “Vậy ta ngồi phía sau cũng được.”

   xong y liền đứng dậy tới chỗ Du Tiểu Mặc, sau đó đặt mông ngồi bên cạnh , hoàn toàn để ý tới ánh mắt người khác, kể cả vẻ mặt tủi thân đến muốn khóc của Thang Vân Kỳ.

   Người có bối phận cao nhất, cũng nhìn thấy hết thảy mọi việc, Mạc Cốc, cũng gì.

   Mà ông ta có thể cái gì đây, người là con cưng của chưởng môn, người lại là đại đệ tử được chưởng môn kỳ vọng rất cao, chuyện của người trẻ, ông già chen lời vào được, huống chi, Mạc Cốc rất hiểu tính cách của Lâm Tiếu.

   Nếu như Lâm Tiếu thực thích Vân Kỳ, từ đầu cũng đối xử hờ hững với nàng như vậy.

   Cuối cùng Thang Vân Kỳ cũng thể thay đổi quyết định của Lăng Tiêu. Dù giữ được chỗ của mình, nhưng lại đẩy đại sư huynh của nàng ra xa hơn, tuy rằng đại sư huynh này phải là đại sư huynh lúc trước, nhưng tại mặt họ vẫn giống nhau.

   Dực điểu sắp cất cánh, hai cánh uyển chuyển dang ra hai phía, trong nháy mắt liền tung người bay lên, thanh cam lòng của Thang Vân Kỳ cũng bị tiếng gió át mất.

   Bởi vì tốc độ bay của dực điểu rất nhanh, cho nên bình thường chẳng có ai chuyện lúc này. Du Tiểu Mặc vốn cũng nghĩ như vậy, đột nhiên bên tai vang lên giọng cười đểu giả.

   “Tiểu sư đệ, ngươi xem, tại tất cả mọi người đều ghen tị với ngươi rồi.”

   Ầm tiếng, Du Tiểu Mặc cảm giác có thứ gì đó trong đầu nổ tung rồi, theo bản năng quay đầu, lập tức gặp phải đôi mắt đầy ý cười, nhưng cũng thấy có chút ranh mãnh chợt lóe lên trong ánh mắt đó, Du Tiểu Mặc kiềm chế được trợn tròn mắt nhìn y, tên này, tên này cố ý làm thế sao?

   Nếu phải vì mấy lời của y, căn bản hề biết hành động lúc nãy của y là cố ý.

   Sau khi trở lại phái Thiên Tâm, Du Tiểu Mặc còn chưa nuốt trôi này, chỉ có điều toàn bộ hành trình, thái độ của Lăng Tiêu đối với quả thực tốt đến thể tốt hơn.

   đến chỗ rẽ, Mạc Cốc định hỏi Lăng Tiêu có muốn cùng bọn họ tới Thiên Phong , nhưng y lại bảo bọn họ trước, y muốn cùng Du Tiểu Mặc.

   Trong ánh mắt oán hận của Thang Vân Kỳ, Du Tiểu Mặc bị Lăng Tiêu ép buộc hộ tống tới Đô Phong, đường, bốn vị sư huynh đều dám lời, cũng ngừng liếc trộm Lăng Tiêu, trong lòng bọn họ đoán chừng nghĩ giống như mấy người của Thiên Phong, biết tại sao chỉ trong vòng ngày, quan hệ của Du Tiểu Mặc và Lâm Tiếu lại đột nhiên tốt như vậy.

   Tới Đô Phong, Lăng Tiêu theo Du Tiểu Mặc tới phòng của . May mà lúc này là thời gian làm bài tập buổi sớm, cho nên cả đoạn đường đều gặp ai.

   Du Tiểu Mặc đẩy cửa vào, Lăng Tiêu đứng ở ngoài nhìn vào trong rồi đánh giá: “ là giản dị …!”

   Du Tiểu Mặc quay đầu lại nhìn , ấp úng giải thích: “Phòng ở Đô Phong đều như vậy, nếu… nếu như ngươi quen, có thể quay về phòng mình.”

   Câu cuối rất nhưng Lăng Tiêu nghe được thiếu chữ, khóe miệng nhếch lên, cười cười: “Tiểu Mặc sư đệ, nếu ngươi chuyển qua ở cùng với ta , sao nào?”

   Du Tiểu Mặc thoáng chốc hoảng hốt quay lại nhìn y, đùa đấy chứ? Nét mặt của lập tức chọc cười Lăng Tiêu, y nhịn được bật cười vui sướng.

   Du Tiểu Mặc đỏ mặt, biết mình lại bị chơi xỏ rồi.

   Cuối cùng Lăng Tiêu cũng ở lại, hành động của y lúc này có vẻ giống như gã địa chủ tới tuần tra lãnh địa của mình, ngồi được bao lâu bị sư đệ gọi về, là chưởng môn có việc gấp muốn tìm đại sư huynh, sau đó rồi.

   Y vừa , Du Tiểu Mặc mới ốm yếu bò lên giường, lau mồ hôi rịn ra khắp trán, ngày hôm nay quá chấn động lòng người!

   CHƯƠNG 028: TÂM NGUYỆN

   Chưởng môn của phái Thiên Tâm, Thang Phàm, tại vị gần trăm năm rồi.

   Dưới quản lý của lão, phái Thiên Tâm càng ngày càng có khí phách của môn phái lớn nhất, tại càng mơ hồ có dấu hiệu đứng đầu tất cả các môn phái của đại lục Long Tường.

   người có đủ những thủ đoạn để làm điều này, có thể thấy Thang Phàm phải là hạng người đơn giản, ở trong trí nhớ của Lâm Tiếu, mặc dù Thang Phàm là sư phụ của y, nhưng người này vẫn vô cùng bí , ví như đại đệ tử được sủng ái nhất là Lâm Tiếu cũng biết thực lực của lão cao bao nhiêu.

   Cho nên ấn tượng của rất nhiều người đối với Thang Phàm, gì hơn lão cáo già, vô cùng gian xảo, thể dò được.

   Chính vì kiêng dè Thang Phàm, cho nên Lâm Tiếu chưa bao giờ dám lộ ra dù chỉ chút sơ hở nào trước mặt lão.

   Hơn nữa, điều quan trọng nhất là phái Thiên tâm với tư cách là môn phái lớn nhất của đại lục Long Tường, thực lực của nó chưa chắc giống cái vẻ ngoài thường bày ra cho người ta xem, kể cả Lâm Tiếu cũng thể thăm dò được thực lực của phái Thiên Tâm.

   Lần này Thang Phàm cho gọi y, cũng ở trong dự liệu của Lăng Tiêu.

   tới việc tính cách y bỗng dưng thay đổi, hay đột nhiên cùng tên đệ tử chẳng có danh tiếng gì của Đô Phong, chỉ cần chuyện y làm Thang Vân Kỳ chạy tới khóc lóc cũng có thể coi là lí do rồi.

   Trong trí nhớ của Lâm Tiếu, Thang Phàm là người cha rất cưng chiều con , chỉ cần Thang Vân Kỳ đòi hỏi cái gì, nếu ở trong phạm vi lão chấp nhận được, Thang Phàm đều giúp nàng thực , cho nên lần này Thang Vân Kỳ chịu thiệt thòi trước mặt mọi người, nhất định chạy tới khóc lóc kể lể với Thang Phàm.

   “Đại sư huynh, chưởng môn đợi huynh ở bên trong.” Tiểu sư đệ dẫn y tới bên ngoài Nghị Đường rồi rời .

   Ánh mắt Lăng Tiêu nhìn vào bề ngoài rộng lớn tráng lệ của Nghị Đường, nghe tấm bảng đề tên này là do Thang Phàm tự tay viết, mang theo vẻ nhàng giả dối, nhưng bên dưới mỗi nét viết đều lộ ra mũi dao sắc bén, chỉ là che dấu rất tốt.

   Đẩy cửa vào, sảnh lớn của Nghị Đường huy hoàng cho lắm, nhưng cũng đủ khí phái mười phần.

   trong hai chiếc ghế được điêu khắc tỉ mỉ đặt đối diện với cửa vào, là người trung niên khoảng bốn mươi tuổi. Người này mặt mũi hiền lành, nhìn thấy Lăng Tiêu vào, chỉ lộ ra nụ cười hòa ái: “Lâm Tiếu, con đến rồi, tới bên sư phụ .”

   Lăng Tiêu mặt đổi sắc, khóe miệng hơi cong chút: “Sư phụ.”

   tiếng sư phụ này, thực ra Thang Phàm lời lắm rồi, nếu xem xét tư cách, Thang Phàm căn bản đủ tư cách làm sư phụ của y, đương nhiên, cho dù lão muốn làm đồ đệ của y cũng đủ, chỉ là tại y đóng vai Lâm Tiếu, cho nên đành phải chịu thiệt thòi chút.

   “Tiếu nhi, hai thầy trò chúng ta rất lâu rồi tâm sư nhỉ, khó được hôm hay cả ta và con đều cùng rảnh rỗi, ngồi xuống, chúng ta ôn lại chuyện cũ chút.” Thang Phàm tươi cười nhìn y.

   Lăng Tiêu cũng câu nệ, ngay lập tức ngồi xuống chiếc ghế ở dưới: “Sư phụ phải lắm, hai năm chúng ta có tán gẫu rồi.”

   Thang Phàm vuốt chòm râu dưới cằm, gật đầu thỏa mãn: “Tiếu nhi còn nhớ lần đầu tiên chúng ta trò chuyện là lúc nào ?”

   “Số lần con được tới phòng sư phụ cũng nhiều, con còn nhớ , lần đầu tiên người tới tìm con là nửa đêm, hành động đặc biệt như vậy, cũng chỉ có ngài mới làm được.” Khuôn mặt Lăng Tiêu thay đổi, nhưng làm người ta có ảo giác y nhớ lại chuyện cũ, còn hơi mỉm cười xa xăm, tài diễn xuất chê vào đâu được.

   “Người già rồi, trí nhớ cũng kém nhiều.” Thang Phàm cảm thán câu.

   Sau đó, hai người trò chuyện khá lâu, phần lớn là nhớ lại chuyện cũ, cuối cùng Thang Phàm mới nhắc tới con bảo bối của lão.

   Thang Vân Kỳ, đúng là đại tiểu thư bị làm hư từ .

   Có điều cho dù tất cả mọi người ở phái Thiên Tâm đều biết, thái độ của Lâm Tiếu đối với Thang Vân Kỳ vẫn luôn luôn hờ hững còn có phần lạnh nhạt, việc này ngay cả Thang Phàm cũng thấy , nhưng bởi vì thấy , cho nên mới yên tâm.

   Thang Phàm biết con cưng của mình hơi ngang ngược, cho nên cũng bắt Lâm Tiếu phải chiều nàng, chỉ y lâu lâu nên nhường nàng chút, đừng làm lớn chuyện là được.

   Dù sao nàng cũng là nữ hài tử, còn có chút sĩ diện, đặc biệt là trước mặt các sư huynh đệ.

   Sau khi trò chuyện khoảng canh giờ, Thang Phàm mới để cho Lăng Tiêu rời .

   Với tư cách là Lâm Tiếu giả mạo, biểu của Lăng Tiêu có thể là vô cùng nhàng, hề có chút chột dạ nào.

   Rời khỏi Nghị Đường, Lăng Tiêu chậm rãi qua đoạn hành lang dài, bóng dáng nụ cười bên khóe miệng càng ngày càng rộng, hổ danh lão cáo già nha, mười câu chín câu nhắc tới chuyện lúc trước, nếu phải y hấp thu trí nhớ của Lâm Tiếu, chỉ sợ sớm lòi đuôi rồi.

   Lâm Tiếu là người có tính cách lạnh lùng lại vô tình, nhưng nổi tiếng của ở phái Thiên Tâm lại tốt đến mức người khác khó tưởng tượng được.

   Nếu đặt vào vị trí người bình thường hẳn là rất khó tưởng tượng ra nổi, nhưng Lăng Tiêu có trí nhớ của , cho nên cũng biết mục đích thực của .

   Vì thu mua lòng người, Lâm Tiếu thường xuyên vô tình giúp đỡ mấy huynh đệ khác, bởi thế, cho nên đôi khi chỉ là hành động vô tình của ngươi, đối với những người gặp khó khăn mà , hành động này giống như đưa than sưởi ấm trong ngày tuyết rơi vậy, thường vào những lúc như thế này, người kia nhớ mãi ngươi từng đối tốt với họ.

   Lâm Tiếu lợi dụng điểm này cách hoàn hảo, cho nên đa số huynh đệ trong phái Thiên Tâm đều vô cùng sùng bái .

   Đại sư huynh lãnh khốc vô tình như vậy, nhưng đằng sau vẻ ngoài lạnh lùng kia thực ra giấu trái tim ấm áp, cơ hồ tất cả sư huynh đệ đều nghĩ vậy.

   Nhưng mà…

   Trừ mấy người được coi tâm phúc của , ai biết, Lâm Tiếu làm như vậy đều có mục đích.

   , Lăng Tiếu chỉ tiện tay hấp thu trí nhớ của , y ngờ, Lâm Tiếu lại che giấu bí mật lớn như vậy.

   Dã tâm à, quả là thứ tốt!

   Vì vậy, Lăng Tiêu quyết định, mình thay thế Lâm Tiếu, vậy giúp thực hiệm dã tâm nho kia là được rồi!

   “Đại sư huynh, huynh cuối cùng cũng về.” Ở chỗ rẽ bỗng nhiên xuất thanh niên, nhìn thấy , thanh niên có vẻ rất mui mừng, chạy nhanh tới, nhìn quanh rồi mới : “Thứ kia tìm được chưa?”

   Lăng Tiêu khoác lên khuôn mặt tươi cười thân thiết: “Chu Bằng à, đại sư huynh tự thân xuất mã, đương nhiên là dễ như trở bàn tay.”

   Y biết Chu Bằng tới thứ gì, cũng bởi vì vật đó, cho nên Lâm Tiếu mới gặp phải y, lần , luôn cả tính mạng. Chu Bằng lập tức ngớ người, đây là lần đầu tiên nhìn thấy đại sư huynh cười dịu dàng tới vậy.   Du Tiểu Mặc vốn định sau khi trở lại phái Thiên Tâm vào gian, sau đó gieo hết tất cả hạt giống cấp hai mua được.

   Nhưng mà sau khi trải qua hết mấy chuyện này, dám, ai biết được nhỡ tên kia đột nhiên tới tìm .

   Ở trong phòng đọc sách cả buổi sáng, rốt cục cũng xác định được có lẽ Lăng Tiêu tới đâu, Du Tiểu Mặc sờ sờ cái bụng xẹp lép, quyết định ăn, trời đánh còn tránh miếng ăn mà, đương nhiên, chí khí hào hùng này chỉ xuất lúc Lăng Tiêu có ở đây thôi.

   biết hôm nay là ngày bao nhiêu, người tới ăn cơm ở phòng ăn còn nhiều hơn so với mọi khi.

   Du Tiểu Mặc quan tâm lắm, chỉ lo đồ ăn bị ăn sạch, vội vàng vào bên trong.

   biết có phải do ảo giác của Du Tiểu Mặc , tại sao cứ có cảm giác mấy người lui tới, kể cả mấy người ngồi ăn, đều dùng ánh mắt quái dị để nhìn , đa số ánh mắt đều như soi mói, khó hiểu, lâu lâu còn có vài người giọng bàn tán xì xào.

   Du Tiểu Mặc ý thức được sau chuyện sáng nay mình rất nổi danh rồi, bình tĩnh đến chỗ lấy đồ ăn, sau đó liền nhìn xung quanh, vậy mà còn chỗ trống.

   Vào lúc còn do dự, từ phía chiếc bàn cách đó xa lắm có người bỗng lên tiếng gọi : “Tiểu sư đệ, bên này!”

   Du Tiểu Mặc quay đầu lại nhìn, ra là đaị sư huynh Phương Thần Nhạc, bên cạnh đại sư huynh trùng hợp còn chỗ trống, cần do dự, Du Tiểu Mặc ngay lập tức bưng đồ ăn chạy tới.

   hai ngày gặp, Phương Thần Nhạc vẫn thân thiện như trước, còn chủ động kéo ghế hộ .

   Du Tiểu Mặc lễ phép cám ơn tiếng, sau đó liền ngồi xuống.

   Phương Thần Nhạc nhìn mấy đĩa đồ ăn của bàn, vừa cười vừa : “Tiểu sư đệ, sao ngươi ăn ít thế?”

   Du Tiểu Mặc gật gật đầu: “Chỉ cần mấy thứ này là đủ rồi, đệ quen ăn quá no.”

   Phương Thần Nhạc cười ra tiếng, lần đầu tiên được nghe người khác quen ăn quá no đó, theo như nhận thức bản thân, ăn cơm là bản năng của mỗi người, nhưng chỉ có mình Phương Thần Nhạc cười, mấy vị sư huynh khác ngồi cùng bàn khỏi nhìn nhau, có vị sư huynh rốt cục mở miệng.

   “Tiểu sư đệ, chúng ta nghe , ngươi và thiên tài Võ Hệ Lâm Tiếu quan hệ rất tốt, sáng hôm nay còn cùng nhau về, có vậy?”

   Du Tiểu Mặc kinh ngạc ngẩng đầu, lại gặp mấy người khác sau khi nghe xong câu này cũng nhao nhao quay lại nhìn , giờ mới hiểu vì cái gì người xung quanh đều nhìn như vậy, ra là do chuyện buổi sáng bị đồn ra ngoài rồi, mà ai làm việc này hả, ngoại trừ mấy vị sư huynh về cùng , nghĩ nổi ai khác có bản lãnh thoáng cái đồn khắp Đô Phong như vậy.

   Nhìn ánh mắt nóng hừng hực của mọi người, Du Tiểu Mặc cười cười có chút xấu hổ: “ ra là hiểu lầm thôi.”

   “Làm sao mà hiểu lầm được, có rất nhiều người đều thấy mà.” Vị sư huynh kia cho là muốn , nhíu mày khó chịu.

   chỉ là hiểu lầm mà…” Khóe miệng Du Tiểu Mặc giật giật, bị bọn họ nhìn có chút thoải mái, ngoại trừ lí do hiểu lầm, thể bởi vì mình phát ra bí mật của Lăng Tiêu, cho nên tại bị y uy hiếp chứ, nếu phải mình là người trải qua việc này, tới cũng tin những chuyện vừa xảy ra.

   “Được rồi, các ngươi cũng đừng tra hỏi tiểu sư đệ nữa, hiểu lầm đúng là hiểu lầm, huống hồ, phòng ăn là nơi để ăn cơm, phải là chỗ để chuyện riêng.” Phương Thần Nhạc lên tiếng cứu vớt Du Tiểu Mặc khỏi cảnh khó xử, có thể thấy cả tòa núi Đô Phong này, người đối xử với tốt nhất chỉ có đại sư huynh mà thôi.

   Đợi mấy người kia tản ra, Du Tiểu Mặc mới lặng lẽ cám ơn với Phương Thần Nhạc. Người kia cũng rất thân thiết với cần cám ơn, đây đúng là hình tượng người đại sư huynh trong lòng Du Tiểu Mặc đó!

   Muốn khóc quá mất, Lăng Tiêu gì đó hả, đều là đồ bỏ!

   CHƯƠNG 029: LOẠI LINH ĐAN KHÓ NHẤT

   Buổi chiều, Du Tiểu Mặc tới Linh Thảo Đường để luyện đan. Hôm trước xin nghỉ hai ngày, hơn nữa tại cũng phải tới Linh Thảo Đường mỗi ngày để trình diện nữa.

   Mấy ngày trước bắt buộc phải tới Linh Thảo Đường mỗi ngày là do bọn họ vừa mới nhập môn, hiểu rất nhiều chuyện, cho nên Phương sư huynh mới đưa họ tới Linh Thảo Đường. tại họ học xong cách luyện đan, chỉ cần có lô đỉnh ở đâu cũng luyện được, nhưng Du Tiểu Mặc vẫn phải tới Linh Thảo Đường để nhận ba trăm cây linh thảo cấp , cảm thấy, từ ngày hôm nay trở , mới gọi là gánh nặng đường xa.

   Kết quả tại nơi biết, mấy vị sư huynh ở Đô Phong còn tính đợi đến thạch thất để tra hỏi.

   Du Tiểu Mặc tránh thoát cách thần kì như vậy đó.

   Trở lại phòng, Du Tiểu Mặc ngó nghiêng cẩn thận rồi khóa kỹ cửa, sau đó mới vào gian.

   Trong gian vẫn giống như lần cuối vào, bởi vì ngay sau đó gặp phải Lăng tiêu, cho nên dám manh động, chỉ sợ bị phát .

   Lấy đám hạt giống linh thảo cấp ra, Du Tiểu Mặc chọn lựa mấy loại hạt giống khá quen thuộc gieo xuống trước, sau khi gieo hết gần phần ba mảnh đất trống, mới cất chỗ hạt giống còn dư lại, sau đó lấy tiếp tám bao hạt giống linh thảo cấp hai.

   Về linh thảo cấp hai, Du Tiểu Mặc hỏi đại sư huynh Phương Thần Nhạc.

   Linh thảo cấp hai ở được viên của Đô Phong phần lớn là những loại linh thảo thường thấy. Nếu trong tương lai lên cấp trở thành đan sư cấp hai, lúc đến lĩnh linh thảo ở Linh Thảo Đường, có thể căn cứ những loại mình cần, cách khác muốn trồng linh thảo gì cũng được, chỉ cần có thể luyện ra linh đan là ổn.

   Cho nên Du Tiểu Mặc chỉ lấy ra vài bao, có ý định trồng thử trước nguyên liệu của hai loại linh đan, những loại khác đợi có thành quả rồi sau.

   Tám bao hạt giống linh thảo, mỗi bao đều bị dùng hết nửa, hai phần ba thổ địa bây giờ chỉ còn trống phần năm. Chỗ trống này, Du Tiểu Mặc chuẩn bị để trồng linh thảo cấp ba.

   Bởi vì bây giờ vẫn chỉ là đan sư cấp , linh thảo cấp ba tạm thời dùng tới, cho nên quyết định trồng thử chút là được rồi, những chỗ khác chủ yếu là trồng linh thảo cấp hai, chờ tới lúc rảnh rỗi, lại nhổ cỏ để dọn thêm nhiều đất trống nữa.

   Gieo hạt xong, Du Tiểu Mặc lấy ra cái thùng nước cỡ vừa và cái bầu nước. Mấy thứ này đều mua ở chỗ tiệm bán đồ gỗ, bởi vì nghĩ tới chuyện hạt giống cần tưới nước, cho nên nhờ vị chưởng quầy kia tìm giúp.

   Nước trong hồ vẫn trong veo tới mức nhìn thấy đáy, mặc kệ bị Du Tiểu Mặc chà đạp ra sao, nước trong hồ phảng phất như tự thanh lọc vậy, những vết bẩn kia bao lâu tự động biến mất, sau đó trở lại bộ dạng lúc đầu.

   Du Tiểu Mặc cũng từng nghi ngờ, thậm chí còn đem quần áo bẩn ném vào trong nước giặt, nhưng kết quả giống như . Mấy vết bẩn kia sau khi chìm tới đáy nước, tốn bao lâu biến mất còn chút tăm hơi, giống như kiểu phân giải.

   Bởi vì phát chỗ có hại, cho nên Du Tiểu Mặc xoắn xuýt lúc, cũng bỏ qua luôn.

   Đổ đầy thùng nước, Du Tiểu Mặc xách trở lại ruộng, sau khi dùng hết mười thùng nước, mới tưới xong hết tất cả linh thảo.

   Nhìn xem đất ẩm xốp, Du Tiểu Mặc hài lòng nở nụ cười, đây là thành quả bận rộn suốt canh giờ của .

   Ngay lúc xoay người, đám hạt giống linh thảo cấp sau lưng đột nhiên nhú mảnh mần non ra khỏi đất, xanh mướt mơn mởn, tràn đầy sức sống, còn đung đưa cách kỳ lạ, nhìn từ xa giống như vùng nước xanh gợn sóng…

   Du Tiểu Mặc vừa rời khỏi gian mà hề hay biết hết thảy chuyện gì xảy ra, chuẩn bị luyện lập loại linh đan cấp khác.

   Loại linh đan này gọi là linh khí đan, là loại linh đan cấp khó luyện nhất, tạo thành từ thất diệp hoa, văn hương quả và loại khô diệp thảo có ba nhánh.

   Sở dĩ nó trở thành loại linh đan khó luyện nhất là vì tác dụng chủ yếu của nó là sinh ra linh khí, khác với tụ khí đan.

   Tác dụng của tụ khí đan là đem linh khí trong trời đất đều tụ về cơ thể của tu luyện giả, cho nên lúc dùng tụ khí đan, phải tìm chỗ linh khí có vẻ mạnh, mà linh khí đan, giống như cái bình chứa, bên trong đổ đầy linh khí tinh khiết nhất, mà những linh khí này lấy từ thất diệp hoa, văn hương quả và khô diệp thảo cùng với linh khí chung quanh trong lúc luyện đan.

   Cho nên linh khí đan là loại linh đan dùng để thử thách bản lãnh của đan sư.

   Linh khí thiên địa càng tinh khiết càng tốt, nếu như càng nhiều tạp chất linh khí càng kém tinh khiết. Mà linh thảo bình thường, bởi vì cách chăm sóc khác nhau, cho nên bị thiếu hụt nhiều chỗ, kể cả linh thảo thượng phẩm, cũng nhiều ít có chút tạp chất tồn tại.

   Vậy nên lúc đan sư rèn luyện linh thảo, số lần rèn luyện chỉ có thể nhiều hơn chứ được thiếu, nếu linh khí trong linh đan kém tinh khiết, giá trị cũng giảm rất nhiều.

   Du Tiểu Mặc sở dĩ chọn luyện linh khí đan cũng do có nguyên nhân. Từ sau hôm bị Lăng Tiêu dặn dò, vẫn sầu khổ về việc. Vốn định dựa vào việc luyện đan kiếm tiền để mua hạt giống linh thảo, nhưng nếu mỗi ngày đều phải nộp cho Lăng Tiêu năm mươi viên linh đan, căn bản còn thừa linh đan để mang bán, có thể tưởng tượng con đường kiếm tiền của bị chặt đứt cách phũ phàng như thế nào.

   Vì thế, để được tiếp con đường kiếm tiền sáng lạn ấy, Du Tiểu Mặc phải tra điển tịch cả ngày mới tìm được linh khí đan.

   Linh khí đan là loại linh đan khó luyện nhất trong tất cả linh đan cấp , chính vì thế, giá tiền của nó cũng đắt hơn mấy loại linh đan khác ít nhất là gấp đôi, đặc biệt là linh khí ở trong loại linh đan này vô cùng tinh khiết, cho nên giá cả chỉ có cao hơn chứ hề rớt giá.

   Trước khi bắt tay làm, Du Tiểu Mặc tính toán chút. cây linh thảo, có thể rèn luyện khoảng ba đến bốn lần, đây là ước lượng từ sức mạnh linh hồn của mình rồi tính.

   Khi sức mạnh linh hồn của trong trạng thái dồi dào nhất, có thể rèn luyện cây linh thảo khoảng bốn lần, nhưng sau đó được, cho nên bình thường ba lần là nhiều nhất, có thể điều này liên quan tới chịu đựng của linh hồn.

   Nghĩ điểm ấy, Du Tiểu Mặc liền đặt tất cả linh thảo lên bàn gỗ, trong chỗ này ngoại trừ nguyên liệu để luyện linh khí đan còn có cả tụ khí đan nữa.

   Thất diệp hoa là loại cây có bảy chiếc lá nhìn như cánh hoa tạo thành, tên cổ gọi là thất diệp hoa. Du Tiểu Mặc hái từng nhánh lá xuống rồi ném vào bên trong lô đỉnh, sau đó lại cầm lên hai quả văn hương lớn hơn đầu ngón tay chút và mấy nhánh khô diệp thảo, tất cả đều bỏ vào lô đỉnh, chia sức mạnh linh hồn thành ba phần như bình thường, ba phần này như dòng suối chảy vào bên trong lô đỉnh, cuối cùng vây quanh ba loại linh thảo.

   Bởi vì bây giờ là trạng thái tốt nhất của , cho nên rất dễ dàng rèn luyện mấy cây linh thảo bốn lần. Lúc chuẩn bị đưa tay vào trong lô đỉnh, có ý nghĩ chợt lóe qua, ánh mắt nhìn vào ba chiếc lỗ kia.

   Chẳng biết tại sao, Du Tiểu Mặc đột nhiên có loại cảm giác, có gì đó rằng có thể làm được, có thể rèn luyện linh thảo tới lần thứ năm, đây là loại thôi thúc chưa từng có, giống như giác quan thứ sáu vậy, hít sâu hơi, quyết định thuận theo ý nghĩ trong lòng, vì vậy lại điều kiển sức mạnh linh hồn của mình vào bên trong…

   Mặt trời treo đỉnh đầu, lúc ai hay biết từ từ xuống đường chân trời.

   Khi Lăng Tiểu đẩy cửa phòng ra, cảnh đầu tiên lọt vào tầm mắt y là bóng hình ngã xuống. Gần như theo bản năng tiến lên đỡ lấy người kia, đợi y cúi đầu nhìn, chỉ thấy sắc mặt Du Tiểu Mặc tái nhợt, trán rịn ra lớp mồ hôi, tựa như mới mất nửa cái mạng vậy, toàn thân mềm nhũn ngã vào vòng tay y, trong tay còn nắm viên linh đan chặt.

   CHƯƠNG 030: TA ĂN HẾT RỒI

   Du Tiểu Mặc cảm giác có người đỡ mình, chỉ có thể liếc nhìn Lăng Tiêu lần cuối, sau đó ngất .

   Sức mạnh linh hồn bị tiêu hao? Lăng Tiêu liếc qua liền nhìn ra được tình trạng của , hơi nhăn mày.

   Y hiểu gì nhiều về nghề đan sư này lắm, nhưng y biết điều, trong lúc luyện đan, đan sư đều có thể cảm giác được sức mạnh linh hồn của mình còn lại bao nhiêu, vì thế lúc cảm giác sức mạnh linh hồn của mình còn nhiều, rất nhiều đan sư đều ngừng luyện đan, nghỉ ngơi chút rồi mới bắt đầu, nếu dễ dàng xảy ra nguy hiểm.

   Ví dụ như sức mạnh của linh hồn bị khô kiệt, tạm thời thể hồi phục lại, lại ví dụ như toàn thân mệt mỏi, vài ngày thể động đậy nổi.

   Thế nhưng mà Du Tiểu Mặc lại tiêu hao gần hết sức mạnh linh hồn của mình trong lúc luyện đan. Lăng Tiêu thể giải thích vì sao, nhưng vẫn bế lên, ngoài dự liệu, thiếu niên này còn hơn cả y tưởng tượng, ôm người đặt lên giường, ánh mắt Lăng Tiêu nhanh chóng liếc viên linh đan vẫn nắm chặt trong tay, là do viên linh đan này?

   Đẩy ngón tay của Du Tiểu Mặc ra, Lăng Tiêu mới lấy được hình dạng của viên linh đan. Cũng chỉ là viên linh đan cấp , nhìn qua thấy rất bình thường, linh khí chứa còn đọng nhiều như chỗ y từng ở trước kia.

   Nhưng mà…

   Viên linh đan cấp này giống với đám linh đan y ăn hôm qua, năng lượng chứa bên trong dường như còn tinh khiết hơn, đọng hơn, quan trọng nhất là, tạp chất ít hơn chỗ linh đan hôm qua rất nhiều, điều này thực khiến y bất ngờ, xem ra tên tiểu sư đệ hờ này luôn có thể mang tới cho y nhiều loại kinh hỉ đến vậy.

   Lăng Tiêu híp mắt, tiện tay ném linh đan vào trong miệng, nhai vài cái rồi nuốt.

   Vậy là, viên linh đan mà Du Tiểu Mặc liều mạng tiêu hao hết sức mạnh linh hồn để luyện, bị y ăn mất như vậy đấy.

   Hít sâu hơi, Lăng Tiêu cảm nhận được viên linh đan này quả thực là viên linh đan ngon nhất mà y từng ăn, linh khí chứa trong linh đan nhiều, nhưng cực kỳ tinh khiết, theo yết hầu tràn tới khắp tứ chi, từ rất lâu rồi y mới cảm nhận được loại cảm giác toàn thân khoan khoái dễ chịu như thế này.

   Sau khi ăn xong linh đan, Lăng Tiêu tới bàn gỗ.

   chiếc bàn gỗ đơn sơ bày ba chiếc lọ cùng với ít vụn linh thảo, trong bình đựng mấy chục viên linh đan, Lăng Tiêu nhìn lướt, theo thứ tự là mười viên tới năm mươi viên, sau nếm thử mỗi loại viên, khỏi nhíu mày.

   Hương vị đều giống, hơn nữa còn ngon bằng nửa viên linh đan kia.

   Sắc mặt Lăng Tiêu thay đổi, cuối cùng lại đặt chú ý vào Du Tiểu Mặc vẫn còn hôn mê.

   Cơ thể gầy yếu, cái cổ mảnh khảnh, chỉ cần y dùng sức chút cũng có thể làm cho biến mất khỏi thế giới này, nhưng mà, tên thiếu niên yếu tới mức đáng để nhắc tới kia lại luyện ra loại linh đan khiến y vừa ăn thích, việc này, cho dù rất nhiều đan sư cao cấp đều chưa từng để lại chút cảm xúc nào với y.

   thể , hứng thú của y dành cho càng ngày càng nhiều.

   “Nể tình viên linh đan ngươi luyện, giúp ngươi lần là được.”

   Lăng Tiêu cúi người, nếu nhìn từ phía sau, gần như cả người y đều đè lên người Du Tiểu Mặc, tay đỡ lấy cằm , cách mà độ khí.

   Hình như khí này có công hiệu rất thần kì, Du Tiểu Mặc vốn nhắm chặt hai mắt, mí mắt đột nhiên cử động, mười giây sau mới từ từ mở ra, cảnh tượng đập thẳng vào tầm mắt khuôn mặt phóng đại, tuy rằng rất tuấn lãng nhưng lại làm hết hồn.

   Toàn thân Du Tiểu Mặc run lên, đầu cố gắng tìm cách lún xuống dưới gối: “Ngươi ngươi ngươi… muốn làm gì?”

   Lăng Tiêu thấy sợ như vậy, khóe miệng khẽ cong cong: “Vừa rồi ngươi bất tỉnh, cho nên ta độ khí cho ngươi.”

   “Độ khí?” Du Tiểu Mặc đột ngột cao giọng, trợn tròn mắt khó tin mà nhìn Lăng Tiêu, sau đó che miệng mình, bộ dạng như mới bị sàm sỡ, làm Lăng Tiêu thấy mà vui quá chừng.

   “Ngươi phản ứng kiểu gì thế?” Y hỏi.

   Du Tiểu Mặc rũ mắt, ấm ức trả lời: “ có, có gì.”

   dối, Lăng Tiêu ràng nhìn thấy cái vẻ mặt ra biểu lộ ‘Ngươi ức hiếp ta’ kia kìa, “Tiểu sư đệ, dối phải là đứa trẻ ngoan nha.”

   Ta cũng phải trẻ con!

   Du Tiểu Mặc chép miệng, do dự lúc mới hỏi: “Lăng sư huynh, ngươi, ngươi vừa mới, ừm, độ khí cho ta như thế nào?” xong, chưa đợi Lăng Tiêu giải thích, mặt đỏ lựng, muốn hiểu sai đâu, nhưng hai chữ độ khí này vốn khiến cho người ta hiểu lầm rồi mà.

   Lăng Tiêu nhìn khuôn mặt , cho tới khi thấy hai má Du Tiểu Mặc càng ngày càng đỏ, cảm giác sắp ứ máu tới nơi, khóe miệng y mới chầm chậm nở nụ cười, nhàng đáp lại: “Đương nhiên là miệng đối miệng rồi!”

   Giống như tiếng sét giữa trời quang, Du Tiểu Mặc hoàn toàn đờ đẫn, trong đầu chạy vòng vòng ba chữ ‘Miệng đối miệng’.

   Hức, nụ hôn đầu tiên của , vậy mà mất rồi, hơn nữa còn mất cho nam nhân!

   Nét mặt của làm cho Lăng Tiêu càng xem càng vui, lần đầu tiên y gặp được người có biểu cảm phong phú như vậy đó.

   Tuy rằng thấy rất buồn cười, nhưng Lăng Tiêu cũng quên chuyện quan trọng, mở miệng hỏi: “Tiểu sư đệ, chẳng lẽ sư huynh của ngươi cho ngươi biết về nguy hiểm của việc tiêu hao sức mạnh linh hồn sao?”

   “A?” Du Tiểu Mặc ngẩng đầu, cả gương mặt chỉ có biểu lộ tủi thân và ngơ ngác, còn thiếu điều dán lên hai hàng nước mắt nữa thôi.

   Lăng Tiêu ngồi dậy, giải thích: “Nguyên nhân làm ngươi té xỉu lúc nãy là bởi vì sức mạnh linh hồn bị tiêu hao hết rồi, đừng có với ta, ngươi phát ra nha.”

   Vừa dứt lời, Du Tiểu Mặc lập tức nhảy dựng rồi la thất thanh: “Phải rồi, linh đan của ta.”

   xong liền nhảy khỏi giường chạy quanh tìm linh đan, Lăng Tiêu đụng tới mấy cái bình bàn gỗ, y chỉ ăn đúng viên, lúc Du Tiểu Mặc kiểm tra cũng hề phát , bởi vì thứ muốn tìm phải là đám linh đan này, mà là cái viên linh đan được luyện ra cuối cùng kia.

   Nhưng mặc kệ cho lật tung cả căn phòng lên đều sao tìm được.

   Du Tiểu Mặc nghĩ kĩ lát, nhớ , trước khi ngã xuống, hình như… hình như viên linh đan kia bị cầm trong tay?

   Giống như trong lòng có cảm giác, Du Tiểu Mặc quay đầu lại, lập tức nhìn thấy ánh mắt cười của Lăng Tiêu, mang theo tí ti gian trá, còn có chút chưa thỏa mãn.

   Nét mặt này, đúng là kiểu mà Du Tiểu Mặc ghét nhất, bởi vì đêm đó ở Hòa Bình trấn, lúc Lăng Tiêu nuốt hết mấy bình linh đan của cũng mang nét mặt như

  3. Ngiêm Miểu

   Ngiêm Miểu Active Member

   Bài viết:
   338
   Được thích:
   37
   CHƯƠNG 031: CÔNG PHÁP

   Tuy rằng việc Lăng Tiêu xơi tái linh đan của làm Du Tiểu Mặc vô cùng tức giận, nhưng cũng là trong lát mà thôi.

   có thể luyện thành công viên linh đan đó, tất nhiên có thể luyện lại viên thứ hai, chỉ có điều thể nghiên cứu xem viên linh đan kia khác những viên khác ở chỗ này, việc này khiến có chút tiếc nuối.

   Cả buổi chiều hôm nay, Du Tiểu Mặc đem ba trăm cây linh thảo luyện hết thành linh đan, lãng phí giây, tốc độ cũng nhanh hơn trước kia rất nhiều, nghĩ đây là công sức của việc tập luyện thuần thục, bởi vậy mới có được thành tựu như hôm nay.

   Nhưng mà nguyên nhân chủ yếu là năm mươi viên linh đan trong số đó chỉ rèn luyện có lần. Trước kia thời gian cần để luyện ra viên linh đan là khoảng nửa chén trà, tại với khoảng thời gian này, có thể luyện ra hai viên linh đan cấp , năm mươi viên hao tốn khoảng canh giờ.

   Chính vì tiết kiệm được rất nhiều thời gian, cho nên mới có thừa sức mà luyện ra viên linh đan bị Lăng Tiêu nuốt bay mất kia.

   Viên linh đan kia là viên linh đan được rèn luyện nhiều lần nhất từ trước tới nay, chính xác là năm lần, bình thường số lần cao nhất chỉ dừng ở con số bốn mà thôi, chỉ là trong lần rèn luyện thứ năm, gần như dùng hết tất cả sức mạnh linh hồn, phải liều mạng lắm mới thành công được đó.

   Đáng tiếc còn chưa kiểm tra thành quả tốt xấu ra sao, bị Lăng Tiêu xơi gọn.

   Vì vậy, đành phải tự an ủi mình, may mà đó chỉ là linh đan cấp , về sau có cơ hội lại luyện tiếp là được rồi.

   “Tiểu sư đệ.”

   lúc mải suy nghĩ tới thất thần, Lăng Tiêu đột nhiên gọi tiếng. Du Tiểu Mặc phản ứng có chút chậm chạp, sau lát mới phát ra Lăng Tiêu gọi mình, ngẩng đầu nhìn về phía y, trong đôi mắt còn lộ ra nghi vấn.

   Lăng Tiêu cứ tưởng rằng cuối cùng tiểu sư đệ cũng biết tức giận rồi chứ, còn định chuẩn bị đùa , ngờ mới chỉ lát thôi, cái vẻ mặt uất ức kia biến mất, khả năng tự lành còn cao hơn y tưởng tượng nữa, quả nhiên là thú vị vô cùng!

   “Tiểu sư đệ, lần sau đừng để sức mạnh linh hồn tiêu hao nữa.” Lăng Tiêu đột nhiên đổi sang thái độ nghiêm túc.

   “Vì sao?” Du Tiểu Mặc theo bản năng mà hỏi ngược lại.

   “Bởi vì việc có đó nguy hại tới linh hồn của ngươi, ngươi làm sức mạnh linh hồn bị tiêu hao chẳng khác nào tiêu hao năng lượng linh hồn của mình, mà linh hồn là cái căn bản nhất của người, bất kể là người bình thường hay là tu luyện giả, có linh hồn, ngươi còn tồn tại thế giới này nữa, còn riêng với đan sư mà , vấn đề này còn nghiêm trọng hơn.” Lăng Tiêu giải thích.

   “Vì sao?” Du Tiểu Mặc ngu ngơ lặp lại lần nữa, nghĩ ra vấn đề ở đâu mà.

   Có lẽ sách trong Tàng Thư Các có ghi lại, nhưng nội dung đọc được có hạn, còn sách giải thích về sức mạnh của linh hồn và linh hồn, chưa hề nhìn thấy tại tầng .

   “Mặc dù đan sư có thể luyện đan, nhưng đó là bởi vì linh hồn của họ khác với tu luyện giả, sư huynh của ngươi phải qua rồi chứ, chỉ đan sư mới có sức mạnh linh hồn, cho nên khi sức mạnh linh hồn còn nữa, ngươi cũng thể tiếp tục luyện đan, nếu ngươi cố sức mà tiêu hao sức mạnh linh hồn, việc này gián tiếp gây hại tới linh hồn của ngươi, hiểu ?”

   Y xong còn gõ đầu , trong giây lát ấy, biểu nghiêm túc hồi nãy giống như ảo ảnh.

   Du Tiểu Mặc ôm đầu mở to mắt, còn lâu mới thừa nhận, vừa rồi ấy mà, lúc Lăng Tiêu nghiêm túc làm cho quen chút nào, nhưng nếu thừa nhận, chẳng phải tự mình thích bị ngược đãi? Chuyện mất mặt như vậy chỉ có đồ ngu mới nhận.

   Lăng Tiêu cười đến là dịu dàng: “Nhưng cũng phải … viên linh đan ngươi luyện cuối cùng, hương vị rất tồi.”

   Da đầu Du Tiểu Mặc tê dại, sao đột nhiên lại có dự cảm xấu thế này.

   Quả nhiên, ngay sau đó nghe thấy tên kia như vậy: “Ta quyết định, giảm số lượng năm mươi viên linh đan thành hai mươi viên, hai mươi viên cộng thêm viên linh đan kia, ta chỉ cần viên thôi, sao nào, đại sư huynh có tốt với ngươi hả?”

   Tốt cái đầu ngươi ấy! Du Tiểu Mặc oán thầm.

   “Lăng sư huynh, chẳng phải lúc nãy ngươi mới ta nên tiêu hao sức mạnh linh hồn của mình sao?” Du Tiểu Mặc ngẩng đầu, giơ đôi mắt vô tội tha thiết nhìn y.

   Hàng lông mày đẹp đẽ của Lăng Tiêu nhíu lại: “Dùng sức mạnh linh hồn tại của ngươi, chẳng lẽ có mấy viên linh đan cũng luyện được sao?”

   Du Tiểu Mặc gãi đầu cái: “Giờ chưa được, lúc rèn luyện linh thảo lần thứ năm, cần nhiều sức mạnh linh hồn hơn so với tưởng tượng của ta, lúc trước khi luyện viên linh đan kia, sức mạnh linh hồn của ta ở trạng thái dồi dào nhất, nhưng vẫn đủ dùng.”

   Thực ra cũng nghĩ tới, lúc đó vừa luyện xong chín mươi chín viên linh đan, cơ thể suy yếu, cho nên liền uống chút nước hồ trong gian. Cũng phải thứ nước đồ kia thần kỳ ghê gớm, chỉ khiến mệt nhọc biến mất, mà sức mạnh linh hồn của cũng khôi phục lại, quả thực nằm ngoài sức tưởng tượng của .

   Lúc ấy cũng hiểu tại sao, đột nhiên nghĩ mình có thể rèn luyện linh thảo thêm lần nữa, nghĩ thế nào liền làm thế đó, ai mà ngờ, độ khó của lần thứ năm lại khó hơn cả bốn lần kia cộng lại, thoáng cái rút cạn hai phần ba sức mạnh linh hồn của .

   muốn bỏ dở nửa chừng, vì vậy Du Tiểu Mặc đành phải dùng chút xíu sức mạnh linh hồn còn dư lại để hoàn thành nốt bước cuối.

   “Xem ra, việc cấp bách lúc này là phải tìm cách làm tăng sức mạnh linh hồn của ngươi.”

   Lăng Tiêu thấy tính toán của mình thất bại lần nữa, sắc mặt trở nên hơi khó chịu, thậm chí lúc còn nghiến răng, chỉ vì đây phải lần đầu tiên thiếu niên trước mặt này dám cãi lời y, chưa hết, đối phương còn dùng cái vẻ mặt ngây thơ để nhìn mình.

   Du Tiểu Mặc để ý, ‘A’ tiếng: “Sức mạnh của linh hồn cũng có thể tăng lên sao?”

   Lăng Tiêu nhíu mày: “Chẳng lẽ sư huynh của ngươi cho các ngươi biết hả?”

   Du Tiểu Mặc suy nghĩ lát, hoàn toàn chính xác là có, có điều cũng thể trách Phương sư huynh được, bọn vừa nhập môn có vài ngày, việc quan trọng lúc này hẳn là làm sao để luyện ra linh đan, còn kiến thức về sức mạnh linh hồn, đối với tại mà , vẫn chưa cần thiết.

   Nhưng Lăng Tiêu lại nghĩ vậy, y cảm thấy Phương Thần Nhạc có trách nhiệm, lập tức giải thích: “Về việc tăng lên sức mạnh của linh hồn, có hai cách, cách thứ nhất là luyện tập, tích lũy dần dần lên cấp, cho nên việc phải làm là ngừng luyện tập mới có thể khiến sức mạnh của linh hồn tăng lên, nhưng cách này rất lâu, cần thời gian dài để nhìn ra khác biệt, đương nhiên, ngươi cũng có thể dùng sư huynh nào đó của ngươi để so sánh, nếu lần ngươi luyện được nhiều linh đan hơn bọn , chứng minh sức mạnh linh hồn của ngươi cũng hơn bọn nhiều.”

   Đây là lần đầu tiên Lăng Tiêu dài như vậy kể từ khi bọn họ quen biết.

   Du Tiểu Mặc lại nghe rất chăm chú, hỏi: “Thế còn cách thứ hai sao?”

   Lăng Tiêu nhàn nhàn liếc mắt nhìn : “Cách thứ hai là dùng công pháp, có được quyển công pháp chuyên để tu luyện sức mạnh linh hồn, tác dụng còn lớn hơn nhiều so với việc ngươi luyện tập suốt ngày.”

   Hai mắt Du Tiểu Mặc phát sáng lập lòe, vội vội vàng vàng hỏi: “ sao? Thế công pháp kia…”

   Lăng Tiêu nhếch miệng, lộ ra nét mặt mà Du Tiểu Mặc sợ hãi nhất, sợ tới mức cái vẻ mặt hí hửng kia vụt tắt, Lăng Tiêu nhìn thấy sợ đến vậy, lại sung sướng, tâm trạng cũng tốt lên nhiều: “Tiểu sư đệ, ngươi cho rằng công pháp tu luyện sức mạnh linh hồn muốn có là có hả?”

   “Chứ sao?” Du Tiểu Mặc giọng hỏi ngược lại, giống như bé mèo con bị dọa tới mức rụt hết cả móng vuốt, cơ mà cũng làm gì có móng vuốt đâu.

   Lăng Tiêu cười híp mắt: “Công pháp dùng để tu luyện sức mạnh linh hồn chưa chắc đan sư cao cấp có.”

   Du Tiểu Mặc phỏng đoán : “Chẳng lẽ, công pháp này rất hiếm?”

   “Còn hơn cả hiếm, đoán chừng tìm khắp đại lục Long Tường cũng tìm nổi mười bản, theo ta được biết, môn phái lớn như pháp Thiên Tâm cũng chỉ có quyển, hơn nữa còn phải giữ bí mật tuyệt đối, trừ khi là người trong nội môn, nếu họ truyền cho những đệ tử khác.”

   Đương nhiên, những lời này đều ở trong trí nhớ của Lâm Tiếu.

   Về phần bản thân y, rất lâu rồi y quan tâm tới chuyện của đại lục Long Tường, gần nửa quãng thời gian ấy y đều ở trong trạng thái ngủ say, biết nhiều cũng chẳng có gì lạ.

   “Nội môn à…” Du Tiểu Mặc cúi đầu hơi thất vọng, bây giờ vẫn chỉ là tên đệ tử ký danh, chuyện xa xôi như vậy nghĩ cũng đừng nghĩ chứ chi là hy vọng.

   Nhìn vẻ mặt thất vọng của , trong lòng Lăng Tiêu chợt dâng trào cảm giác thoải mái đến kì lạ, vô thức thốt lên: “Thực ra cũng phải là chuyện thể làm được.” xong y liền hối hận, bởi vì…

   Du Tiểu Mặc bây giờ như ngọn lửa bùng lên giữa đám tro tàn, dùng vẻ mặt chờ đợi nhìn y chằm chằm.

   Vẻ mặt này là muốn chết, giống hệt bé mèo con vô cùng đáng , lúc này, cặp mắt ngập nước vừa đen vừa lớn long lanh như ngọc nhìn chằm chằm vào y, Lăng Tiêu chợt có ảo giác mình bị cái gì đó gãi tới mức trong lòng ngứa ngáy thôi.

   Y giả vờ ho tiếng, rồi mới điềm tĩnh : “Xem xét tình huống tại của ngươi, phái Thiên Tâm đời nào truyền bản công pháp kia cho ngươi, có điều…”

   Du Tiểu Mặc gật đầu lia lịa: “Có điều gì vậy?”

   “Có điều ta có biện pháp lấy ra.”

   chứ?” Vẻ mặt Du Tiểu Mặc tại vô cùng mừng rỡ, nhưng sau khi vui mừng qua, đột nghĩ tới vấn đề, lập tức giật mình: “Chẳng lẽ ngươi định trộm công pháp của phái Thiên Tâm?”

   Vừa dứt lời, đầu bị Lăng Tiêu gõ cái đau điếng: “ gì đó, nhìn ta giống như kẻ hay làm mấy chuyện trộm cắp này lắm hả?”

   Du Tiểu Mặc rất muốn giống chớ, rất giống là đằng khác, nhưng sau khi cân nhắc đến hậu quả, vẫn tiếp tục trái lương tâm mà lắc đầu: “ giống.”

   Câu này làm cho Lăng Tiêu đại nhân cảm thấy thỏa mãn ghê gớm, còn đến cùng y có rành việc trộm cắp hay , đoán chừng chỉ có bản thân y mới biết được.

   CHƯƠNG 032: ĐỆ TỬ CỦA ĐÔ PHONG

   Đương nhiên là có chuyện Lăng Tiêu trộm quyển công pháp kia của phái Thiên Tâm. Bản công pháp đó được lưu giữ trong tầng cao nhất của Đông Các, do mấy vị tiền bối có vai vế trong phái canh chừng, đều là mấy lão quái vật, thực lực rất mạnh, nhưng chỉ chút chuyện này có nghĩa là y lấy được bản công pháp kia, chỉ là nếu công pháp bị trộm , chắc chắn khiến toàn bộ môn phái chấn động.

   Bản công pháp trân quý kia được phái Thiên Tâm xếp vào đối tượng cần bảo hộ cấp , cho nên thỉnh thoảng đều phái người tới kiểm tra.

   khi phát bị mất trộm, phái Thiên Tâm nghi ngờ có nội tặc, mấy lão quái vật kia cũng ra mặt, nguyên đám kiểm tra qua lại, với y mà đây là chuyện vô cùng phiền phức, hơn nữa người Du Tiểu Mặc, có vẻ cũng thiếu bí mật.

   Cho nên việc trộm công pháp là hạ hạ hạ sách, nếu phải vạn bất đắc dĩ, y bao giờ chọn cách này.

   Nhưng y hứa với Du Tiểu Mặc tìm cho bản công pháp, làm nam nhân có chữ tín, được phải làm được.

   Vì vậy ngày hôm sau, Du Tiểu Mặc liền từ nghe được tin từ người khác, Lăng Tiêu xuống núi rồi.

   Tối hôm qua sau khi bọn họ chuyện xong, Lăng Tiêu vẫn ở lại lát, trước khi còn cầm theo hai mươi viên linh đan, so với dự định của Du Tiểu Mặc ít hơn ba mươi viên.

   có ba mươi viên này làm hàng tồn, Du Tiểu Mặc cảm thấy lần sau xuống núi có thứ để bán lấy tiền rồi, tuy nhiều lắm nhưng cũng tới mức làm cháy túi.

   Về phần tại sao Lăng Tiêu lại xuống núi, Du Tiểu Mặc theo bản năng cho rằng, rất có thể là y tìm công pháp, tuy rằng trong lòng có chút áy náy, ràng đây phải chuyện của Lăng Tiêu, vậy mà lại bắt người ta tìm giúp mình, nhưng mà cứ nghĩ tới chuyện sau khi có được công pháp, có thể luyện được thêm nhiều, nhiều linh đan, Du Tiểu Mặc háo hức quá chừng, chút áy náy kia cũng dần dần biến mất.

   Cầm năm mươi viên linh đan luyện trong ngày hôm qua, Du Tiểu Mặc chuẩn bị tới Linh Thảo Đường để nộp lên, tiện thể lĩnh thêm chút linh thảo.

   Linh Thảo Đường có quy định, phải đóng nửa linh đan luyện được từ chỗ linh thảo lĩnh lần trước, nếu nộp đủ, được lĩnh linh thảo tiếp.

   Linh thảo cấp có tổng cộng trăm hai mươi loại, có thể luyện ra bốn mươi loại linh đan.

   Hôm nay Du Tiểu Mặc luyện ra ba loại linh đan, tuy rằng còn cách mục tiêu luyện hết bốn mươi loại khá xa vời, hơn nữa thể luyện tất cả chỉ trong lần, nhưng Du Tiểu Mặc vẫn quyết tâm thử luyện qua mỗi loại lần, dù sao Lăng Tiêu cũng rồi đó, phải luyện tập ngừng mới có thể khiến sức mạnh linh hồn tăng lên.

   Người phụ trách Linh Thảo Đường vẫn là vị Triệu Chân sư bá kia, thấy tới, cũng hỏi gì nhiều.

   Trong bình vẫn đựng năm mươi viên linh đan như mọi lần, thừa thiếu viên, Triệu sư bá hề có ý định đếm.

   “Lần này muốn lĩnh bao nhiêu cây linh thảo?” Triệu sư bá ngước lên mà hỏi.

   “Sáu trăm cây.” Du Tiểu Mặc do dự lát mới lên tiếng.

   Con số này ít, tuy rằng chỉ có thể luyện ra hai trăm viên linh đan cấp , nhưng có rất ít đệ tử lĩnh hơn năm trăm cây linh thảo lần, có điều Triệu Chân biết rất tốc độ luyện đan của thiếu niên này, ngày có thể luyện được hơn trăm viên linh đan trở lên, số lượng sáu trăm cây cùng lắm chỉ tốn hai ngày mà thôi.

   lúc Triệu sư bá chuẩn bị ghi chép, Du Tiểu Mặc lại mở miệng: “Triệu sư bá, con có thỉnh cầu, con muốn lĩnh số lượng luyện được mười loại linh đan, có được ạ?”

   Du Tiểu Mặc nhìn Triệu Chân, ngay lúc ông nhìn qua liền vội cúi đầu, biết cầu này có chút quá phận.

   Cuối cùng Triệu Chân cũng chịu nhìn thẳng vào , hơi kinh ngạc, nhưng cũng đến mức biểu lộ ra ngoài: “Có thể.”

   xong cũng đưa cho sáu trăm cây linh thảo, muốn luyện mười loại linh đan khác nhau cần ba mươi loại linh thảo, trong lúc cũng thể tìm ra nhiều như vậy, kiểm đến kiểm cũng chỉ được nửa, cho nên Triệu sư bá Du Tiểu Mặc tới dược viên lĩnh, người dẫn đường là đệ tử của Linh Thảo Đường, nhập môn sớm hơn .

   “Ngươi chính là Du Tiểu Mặc?’

   Hai người trước sau tới, Du Tiểu Mặc đột nhiên nghe thấy tiếng của sư huynh.

   biết có phải ảo giác của hay , cảm giác lời của vị sư huynh này hề có thiện ý, lờ mờ mang theo ý khinh thường, như thể chẳng hề muốn lại gần .

   Du Tiểu Mặc chỉ muốn ôm trán, hình như chưa làm gì có lỗi với vị sư huynh này phải, mà gần đây cũng xuất nhiều, làm gì có chuyện đắc tội ai đó chớ, quan trọng nhất là, có chút ấn tượng nào về người này hết.

   Hơn nữa từ khi nào nổi tiếng như vậy, ngay cả người nhận ra cũng biết tên mình.

   Đối phương ngừng bước ngay chỗ lối vào dược viên, quay người lại nhìn , thấy Du Tiểu Mặc mang vẻ mặt khó hiểu, liền : “Có lẽ ngươi biết, tại toàn bộ Đan Hệ đều biết ngươi là ai, còn biết Lâm Tiếu sư huynh của Võ Hệ vì ngươi mà làm tiểu sư muội Vân Kỳ mất mặt, hơn nữa ta còn nghe , xế chiều hôm nay, Lâm Tiếu sư huynh lại tới tìm ngươi nữa, đến cùng có điểm nào tốt, sao đột nhiên Lâm Tiếu sư huynh lại có hứng thú với ngươi vậy?”

   Du Tiểu Mặc ngơ ngác, chưa đầy ngày mà tin đồn truyền khắp chốn rồi sao, hợp thói thường mà.

   Đáng tiếc thể giải thích điều gì, nếu là Lâm Tiếu trước kia, hoàn toàn có khả năng liên quan tới , nhưng bây giờ ngoài vỏ bọc ‘Lâm Tiếu’ bên trong thành người khác rồi, hơn nữa người nọ còn là kẻ rất xấu xa, rất thích bắt nạt .

   Nhưng đối với mọi người trong phái Thiên Tâm mà , đúng là Lâm Tiếu có hứng thú với , cho nên thể nào có nguyên nhân.

   Nghĩ nghĩ, Du Tiểu Mặc ướm thử câu: “Vị sư huynh này, ngươi là đệ tử của Đô Phong phải ?”

   Đối phương thoáng chốc thay đổi sắc mặt, trợn mắt lườm Du Tiểu Mặc, quay người bỏ , dù sao cũng tới dược viên.

   Du Tiểu Mặc sờ sờ mũi, sao có cảm giác câu của mình có ý châm ngòi ly gián nhỉ, biết sao giờ, ai bảo tên kia cứ hùng hổ dọa người chứ.

   Mối quan hệ giữa Đô Phong và Thiên Phong vốn tốt là chuyện mọi người tự ngầm hiểu với nhau, từ lúc trước trải qua việc bái sư ở Đan Đường, Du Tiểu Mặc để ý chuyện này rồi, tuy rằng quan hệ giữa hai ngọn núi tới mức ác liệt, nhưng vẫn luôn ngấm ngầm tranh giành.

   Thế nhưng mà lần nào Đô Phong cũng thất bại thê thảm, nguyên nhân là do tài nguyên tốt, người tốt đều bị Thiên Phong chiếm trước, cho nên việc Khổng Văn sư phụ luôn bế quan, cũng bởi vì việc này.

   Về phần Phi Phong, lúc nào cũng kẹp ở giữa, ra vẻ yếu kém, nhưng cũng đặc biệt xuất sắc, vì thế ngay từ đầu, Phi Phong thành người ngoài cuộc trong trận đấu ngầm này.

   Lúc nào trong Dược Viên cũng có người canh giữ, mỗi ngày đều thu hoạch ít linh thảo, Du Tiểu Mặc vào liền đưa thứ mà Triệu sư bá đưa cho người nọ xem, sau khi xem xong, người kia liền đem số linh thảo còn thiếu cho .

   Rời khỏi dược viên, Du Tiểu Mặc thẳng về phòng.

   Về đến phòng, luyện đan ngay, mà lấy hai mươi cái lọ màu trắng từ trong túi trữ vật.

   Hai mươi lọ này là lúc rời khỏi Linh Thảo Đường hỏi xin Triệu sư bá, ngoại trừ dùng để trữ linh đan, định dùng năm chiếc lọ đựng nước hồ trong gian.

   Vì loại nước hồ này có thể khôi phục thể lực lẫn sức mạnh linh hồn của , cho nên Du Tiểu Mặc quyết định dự trữ ít trong túi trữ vật, đến khi cần là dùng được ngay, cần chạy vào gian lấy ra nữa.

   Vừa nghĩ, xuất trong gian rồi, đây là kinh nghiệm Du Tiểu Mặc nghiên cứu được sau ngày.

   Chỉ cần tập trung suy nghĩ ngay lúc đó có thể vào gian mà cần chạm vào giọt nước mắt trước ngực.

   Nhưng đợi tới, Du Tiểu Mặc bị mảng lớn xanh mơn mởn trước mặt làm cho hết hồn, hai cái lọ tay rơi xuống đất từ lúc nào chính cũng biết.

   CHƯƠNG 033: CƠ HỘI

   Linh thảo mới trồng từ hôm qua, tất cả đều nảy mầm.

   chỉ có vậy, khối đất trồng linh thảo cấp còn mọc nhanh hơn linh thảo cấp hai và cấp ba, xanh mơn mởn màu, còn kèm theo sắc hoa rực rỡ, có mấy loại còn kết trái, chỉ cần qua là ngửi thấy mùi thơm ngát.

   Mặc dù có vẻ như chưa trường thành, nhưng đoán chừng cũng cách ngày thu hoạch xa.

   Về phần linh thảo cấp hai và cấp ba, linh thảo cấp hai thành cây non, còn linh thảo cấp ba chậm hơn chút, nhưng cũng nảy mầm.

   Du Tiểu Mặc sợ ngây người, mặc dù chưa bao giờ trồng qua cây nông nghiệp, nhưng biết điều có loại thực vật nào nảy mầm nhanh như vậy.

   Vậy mà bây giờ đám linh thảo này mới chỉ ngày đều nảy mầm, quả thực còn lời nào để .

   Du Tiểu Mặc nhặt hai cái lọ rơi xuống đắt mà chạy nhanh qua bên đó, để xác nhận mình hoa mắt, tất cả linh thảo đều nảy mầm rồi, nhưng đều vì chính đều chưa thành thục, cho nên cách nào xác định đám linh thảo này trưởng thành có tốt .

   Du Tiểu Mặc nghĩ lại quá trình trồng linh thảo hôm qua.

   Trừ việc gieo hạt, cũng chỉ tưới bằng nước hồ, rồi nghĩ tới hiệu quả của nước hồ, Du Tiểu Mặc có thể xác định được đại khái chuyện gì xảy ra rồi.

   Nước hồ có thể khiến cho khôi phục sức mạnh linh hồn, vậy đạt được hiệu quả này cũng phải chuyện lạ.

   Nghĩ vậy, Du Tiểu Mặc phấn chấn vô cùng, nếu như nước hồ có khả năng thúc đẩy quá trình sinh trưởng của linh thảo, như vậy trồng linh thảo nhanh hơn người khác nhiều, mặc kệ chất lượng ra sao, sau này cần lo tới việc đủ linh thảo để dùng.

   Hậu quả của việc kích động là, mặt Du Tiểu Mặc đỏ bừng, phấn khích tới lui, cuối cùng phải bắt buộc bản thân tỉnh táo lại.

   Quay lại nhặt lên hai cái lọ rơi mặt đất, rồi tới bên hồ đựng đầy năm bình nước, tuy nhiều lắm, nhưng bình thường cũng chỉ cần uống ngụm là đủ rồi.

   Trước khi rời khỏi gian, Du Tiểu Mặc quyết tâm phải tìm thời gian để tiêu diệt hết cỏ dại, nhưng cho tới khi rời khỏi cũng phát ra khí trong gian bắt đầu có dấu hiệu lưu động.

   Trong khi luyện đan, đều đem tất cả chỉ tiêu nộp cho Linh Thảo Đường luyện xong đầu tiên, chỉ là để cho người khác thấy phải dậm chân tại chỗ, vẫn trộn lẫn chút linh đan chất lượng tốt vào, sau đó mới cất vào túi trữ vật, đợi ngày mai giao cho Triệu sư bá.

   Lúc chiều, Du Tiểu Mặc cố ý thí nghiệm lát, lại phát sức mạnh linh hồn của tăng chút nào so với mấy ngày hôm trước.

   Có lẽ đây gọi là bình cảnh* của đan sư, khoảng thời gian này luyện đan khá chuyên cần, tại mỗi này có thể luyện hơn trăm năm mươi viên linh đan, so với dự định nhiều hơn, nhưng bởi vì có cơ hội để so sánh với các sư huynh đệ khác, cho nên Du Tiểu Mặc chỉ có thể căn cứ theo tiến độ của bản thân để phán đoán.

   Nhưng mà mỗi ngày số lượng linh đan tăng lên nhiều, có lẽ là vì tốc độ luyện đan của tăng dần.

   Đúng như Lăng Tiêu từng , muốn tăng lên sức mạnh linh hồn qua cách luyện tập, tốc độ rất chậm, độ đậm đặc của sức mạnh linh hồn cũng thay đổi.

   Trong sách có , sức mạnh linh hồn của mỗi đan sư đều có khác biệt trong từng cấp bậc.

   Sau mỗi lần lên cấp, độ dày của sức mạnh linh hồn gấp đôi trước kia, tương đương với việc thể chất cũng tốt hơn rất nhiều, cho nên nếu có cơ hội cần phải nắm chắc.

   cách khác, khi vị đan sư chuyên cần luyện tập linh đan cấp , sau nhiều ngày tích lũy kinh nghiệm, cho dù tích lũy được nhiều nhưng cũng thể muốn lên cấp là lên cấp, có cơ hội chỉ là khả năng rất .

   Nhưng nếu như có bản công pháp, tình hình khác trước rất nhiều.

   Công pháp chỉ dùng để tu luyện sức mạnh của linh hồn cũng giống với công pháp để tu luyện nội lực của tu luyện giả, bọn họ dùng mỗi ngày để tu luyện, năm này qua tháng nọ, công lực càng ngày càng cao, nguyên lý của công pháp tu luyện sức mạnh linh hồn cũng giống như vậy.

   Nhưng mà Du Tiểu Mặc cũng hiểu chuyện này vội được, vì vậy thu thập trong đồ đạc bản liền chuẩn bị ăn cơm.

   Đúng lúc này, cửa phòng bị người đẩy mạnh cái, bóng người quen thuộc vô cùng hề khách khí mà vào.

   Du Tiểu Mặc bất đắc dĩ thở dài tiếng, cái bộ dạng kiêu ngạo như vậy, toàn độ phái Thiên Tâm chỉ biết người.

   *Bình cảnh: là trạng thái dậm chân tại chỗ, tiến bộ cũng lùi.

   CHƯƠNG 034: THIÊN HỒN KINH

   Áo trắng nho nhã, thân hình cao cao, nếu tính tới mấy lúc cợt nhả trêu chọc Lăng Tiêu đúng là phiên bản người của mỹ nam.

   ra ngoài gần ngày, người Lăng Tiêu cũng dính nổi chút phong trần, y bước tới trước mặt Du Tiểu Mặc, ném quyển sách lên bàn.

   Du Tiểu Mặc len lén nhìn quyển sách kia, là quyển sách hơi cũ, nhưng chỉ liếc qua thôi cũng thấy nó được bảo quản rất tốt, bìa sách ngay ngắn, chút dấu hiệu hư tổn hay nếp gấp nào, bên viết ràng ba chữ 《Thiên Hồn Kinh》, chỉ nhìn cũng biết có liên quan tới linh hồn.

   Thấy Lăng Tiêu gì, rốt cục Du Tiểu Mặc nén nổi tò mò vội cầm lên.

   Kết quả là, cả khuôn mặt đều đen thui, lại… hiểu nổi chữ!

   Du Tiểu Mặc do do dự dự nhìn về phía Lăng Tiêu: “Lăng sư huynh, quyển sách này là công pháp tu luyện sức mạnh linh hồn?”

   Nghe được câu này, đuôi mắt Lăng Tiêu nhướn lên: “Sao hả? Ngươi nghi ngờ ta cầm đại quyển sách nào đó để lừa ngươi?”

   phải phải.” Du Tiểu Mặc lắc đầu lia lịa, nào dám nghĩ vậy: “Ý của ta là, chữ ghi trong này, ta hoàn toàn biết, mà cũng khác hoàn toàn sách trong Tàng Thư Các, vậy làm sao để luyện bây giờ?”

   “Nếu như ngươi cũng biết, chẳng phải mấy đan sư cao cấp khác sống cũng vô dụng rồi sao.” Lăng Tiêu cười nhạo tiếng.

   “Chẳng lẽ, chữ quyển sách này là loại văn tự từ rất lâu sao?” Du Tiểu Mặc nghĩ tới giáp cốt văn*, loại chữ này khác biệt khá lớn với kiểu chữ hán giản thể đại, nhìn vào cũng biết đó là hai loại ký tự khác nhau, giống như chữ giản thể là do lịch sử ngừng biến hóa mà hình thành.

   “Coi như ngươi thông minh.” Lăng Tiêu liếc nhìn , nhưng giọng điệu có vẻ gì là tán thưởng.

   Chữ ghi trong Thiên Hồn Kinh đúng là văn tự rất lâu trước kia của đại lục Long Tường. Nếu muốn truy cứu ra nguồn gốc bắt đầu, đoán chừng mấy người có thể xác định, bởi vì khoảng thời gian ấy ít nhất cũng hơn trăm tỷ năm.

   Hơn nữa vào khoảng thời gian mấy trăm tỷ năm trước, đúng là công pháp để tu luyện sức mạnh linh hồn dồi dào hơn tại nhiều lắm, nhưng do thời gian lưu truyền quá dài, có vài đan sư muốn truyền công pháp cho người khác, kết quả là công pháp càng ngày càng ít, rất nhiều loại công pháp đều tuyệt tích từ rất lâu rồi, nếu như bây giờ tính, toàn bộ công pháp đại lục Long Tường hơn nổi mười bản.

   Chỉ là Du Tiểu Mặc rất ngạc nhiên, nếu công pháp quý giá như vậy, làm sao Lăng Tiêu có thể tìm được quyển sách này.

   Hoài nghi hoài nghi, Du Tiểu Mặc cũng dám hỏi thành lời.

   “Lăng sư huynh, ta đọc mãi hiểu nổi mấy chữ này, làm sao để luyện bây giờ?” Du Tiểu Mặc ôm sách hỏi.

   Cuối cùng mặt Lăng Tiêu lộ ra chút ý cười, chỉ là nụ cười này có vẻ gì là tốt đẹp, y : “Ngươi biết có nghĩa là ta cũng biết.”

   Du Tiểu Mặc ngờ tới y lại hiểu loại văn tự này, nhưng sau lúc vui mừng, bị ngữ khí xấu xa của y dọa cho bay sạch vui vẻ, biết mà, tên này đâu có dễ nhờ vả như vậy, quả nhiên vẫn phải trả cái giá lớn, có thể tưởng tượng, hầu bao của lại xẹp lép rồi.

   “Lăng sư huynh, ngươi có điều kiện gì cứ việc thẳng .” Ta chịu nổi mà.

   Lăng Tiêu lập tức bày ra cái vẻ mặt “coi như ngươi biết điều”, có thể làm cho y chạy ngược chạy xuôi thế này, Du Tiểu Mặc tuyệt tối là người đầu tiên.

   “Ta có thể giúp ngươi phiên dịch công pháp, nhưng mà đợi tới lúc sức mạnh linh hồn của ngươi đột phá, loại linh đan kia ta muốn mười viên.”

   Giọng điệu hoàn toàn thương lượng, Du Tiểu Mặc biết y về loại linh đan nào, nhưng chính vì biết nên mới càng phiền muộn, trong nháy mắt nhân lên chín lần, nhưng mà nghĩ tới việc cuối cùng cũng có bản công pháp, Du Tiểu Mặc hưng phấn lắm lắm, đừng là mười viên, dù cho hai mươi viên cũng bằng lòng, đương nhiên, còn lâu mới suy nghĩ này cho Lăng Tiêu biết nhé.

   “Lăng sư huynh, vậy.. bây giờ chúng ta bắt đầu hả?” Du Tiểu Mặc ôm chặt 《Thiên Hồn Kinh》, hai mắt mong đợi nhìn Lăng Tiêu.

   Lăng Tiêu nhíu mày, lại là cái biểu lộ giống mèo con làm cho lòng người ta ngứa ngáy này, “Vội làm gì, cho dù tại ta phiên dịch cho ngươi, ngươi cũng thể luyện ngay.”

   “Sao lại thế?” Du Tiểu Mặc sửng sốt, vô thức mà thốt lên.

   ai chỉ bảo ngươi phải nhập môn thế nào, ngươi cảm thấy chỉ với chỉ số thông minh của mình có thể thành công sao?” Lăng Tiêu nhếch miệng, nét mặt vừa vui vẻ vừa tự cao tự đại, nhìn ngang nhìn dọc cũng thấy chênh lệch với từ nho nhã quá nhiều, hiểu vì sao mấy người kia đều nhìn thấu bản chất của y.

   ràng câu này có ý sỉ nhục đây mà, mắt nào của y thấy giống người có chỉ số thông minh rất thấp vậy? Du Tiểu Mặc giận dữ nghĩ.

   Lăng Tiêu đứng dậy, qua giữ chặt tay của Du Tiểu Mặc rồi kéo ra ngoài: “ ăn cơm với ta, ngày mai ta tranh thủ thời gian tới.”

   Du Tiểu Mặc chớp chớp mắt: “Lăng sư huynh, chúng ta phải đâu ăn cơm bây giờ?”

   Lăng Tiêu liếc nhìn cái, cười nhàn nhạt: “Đương nhiên là phòng ăn của Đô Phong chứ sao nữa!”

   lúc lâu sau, Du Tiểu Mặc đột nhiên hét thảm tiếng.

   Cùng lúc đó, tại nơi Du Tiểu Mặc hề hay biết, xảy ra kiện khiến khắp đại lục Long Tường khiếp sợ, nghe , đan sư nổi danh nhất của đại lục Long Tường - Khâu Nhiễm bị mất thứ vô cùng quan trọng, vì thế, Khâu Nhiễm treo giải thưởng cực lớn, đó chính là mười viên linh đan cấp chín và ba viên linh đan cấp mười cho người tìm được kẻ trộm.

   Đối với người hoàn toàn mù tịt về tin tức bên ngoài như Du Tiểu Mặc, phải rất rất rất lâu về sau mới biết được chuyện này.

   Khi ấy, coi 《Thiên Hồn Kinh》 thành vật sở hữu của mình rồi.

   CHƯƠNG 035: NÁO ĐỘNG Ở PHÒNG ĂN.

   Kết quả của việc hai người xuất cùng lúc đương nhiên là Du Tiểu Mặc lại tiếp tục trở thành tâm điểm chú ý của mọi người, chỉ là lần này còn có thêm Lăng Tiêu.

   Bây giờ là thời gian cao điểm của bữa tối, lúc hai người tới phòng ăn, bên trong ngồi đầy hơn nửa.

   Nhìn thấy bọn họ, đặc biệt lúc nhìn người bên cạnh Du Tiểu Mặc lại là Lăng Tiêu, có vị sư huynh liền sặc cơm ngay lại chỗ, phun đầy mặt người đối diện, nhưng kì lạ là người kia cũng bực bội hay lau , bởi vì chính cũng trợn mắt mà nhìn.

   Giờ phút này, ý nghĩ lóe lên trong đầu tất cả mọi người đó là: quả nhiên lời đồn là .

   Lâm Tiếu của Võ Hệ lại tới dùng cơm chung với họ, nếu trước kia có người dám câu này khẳng định ai thèm tin.

   Nhưng bây giờ y chỉ xuất mà còn cùng tâm điểm của tin đồn mấy ngày hôm nay - Du Tiểu Mặc. Hơn nữa quan hệ của hai người đều thân mật tới mức cùng ăn cơm chung trước mặt mọi người thế này, nếu như có ai dám bọn họ có gì, nhất định bị chửi chết cho coi.

   Phòng ăn bình thường vốn ồn ào như cái chợ, tại lại chìm trong yên tĩnh đầy quỷ dị.

   Du Tiểu Mặc khóc ra nước mắt, phải thể phản kháng, chỉ là khi đối mặt với Lăng Tiêu kháng nghị của như gãi ngứa vậy đó, ngoài việc vô hiệu cũng chỉ có vô hiệu mà thôi.

   “Lâm sư huynh, hay là chúng ta về phòng ăn ?” Du Tiểu Mặc cẩn thận lựa lời.

   Lăng Tiêu quay đầu lại liếc : “ tới đây rồi, quay về phòng làm cái gì, lấy đồ ăn , ta tìm bàn rồi đợi ngươi.”

   Du Tiểu Mặc muốn xông vào đâm chết tên này, lúc nãy đường trình bày ràng rồi, chắc chắn y có mưu muốn thấy lúng túng đây mà, đợi hỏi y thích ăn gì, Lăng Tiêu mất. Vậy mà tìm bàn ! Nhưng đa số bàn trống trong phòng ăn bị người ta chiếm chỗ hết, thế là trong lòng lóe lên hy vọng nhoi, mong rằng trời xanh đừng để cho Lăng Tiêu tìm được bàn trống.

   Bởi vì biết y thích ăn cái gì, Du Tiểu Mặc đành phải lấy mỗi món ít.

   Kết quả, chờ tới lúc bưng mâm đồ ăn tìm Lăng Tiêu, mới biết mình sai rồi.

   Lăng Tiêu tìm được chỗ ngồi, nhưng cũng phải là bàn trống, cái bàn kia rất lớn, đủ chỗ cho mười người, cũng biết y nghĩ thế nào nữa, cái bàn dành cho mười người nhưng ở ghế chen chúc hơn mười người rồi, thế đa số còn là nữ, chỉ có mấy người là nam.

   Du Tiểu Mặc liếc cái cũng thấy y, muốn lờ y cũng khó. Lúc vất vả tới đó, bàn cũng có chỗ cho ngồi.

   Lăng Tiêu nhìn thấy tới, liền giọng với vị nữ tu bên cạnh câu, kia lập tức thẹn thùng ôm mặt đứng dậy.

   Du Tiểu Mặc hoàn toàn câm nín, người này là ví dụ minh họa sinh động cho cái gọi là mặt người dạ thú, nhã nhặn dịu dàng phải , ràng thái độ đối xử với chỉ có hai chữ xấu xa thôi, còn luôn coi như trò cười, nhưng chỉ cần đứng trước mặt những sư huynh đệ khác, y có thể lập tức mỉm cười bình tĩnh, vô cùng ưu nhã.

   Ngay lúc Du Tiểu Mặc ngồi xuống bên cạnh Lăng Tiêu, liền nghe được thanh chỉ có mình mới nghe được: “ lấy đồ ăn thôi mà sao chậm như vậy?”

   Chậm lắm hả? biết đó, còn tưởng mình rất nhanh, nhanh tới mức quấy rầy y trái ôm phải ấp cơ mà.

   Đại khái nghe được tiếng gió, người tới phòng ăn càng ngày càng nhiều, vài người trong đó còn mới rời sau khi ăn xong, vậy mà cũng quay trở lại.

   Cả bữa cơm này, Du Tiểu Mặc phải ăn trong áp lực vô hình, bởi vì mấy ánh mắt như dao cạo lia qua lia lại người ngàn cũng phải tám trăm, còn ước ao ghen tị hả, chỗ nào cũng có.

   Có vẻ Lăng Tiêu cũng thấy phiền với tình trạng này, ăn rất nhanh, sau đó lôi Du Tiểu Mặc vẫn còn ăn bỏ mất. Đây là lần duy nhất Du Tiểu Mặc hề phàn nàn với hành động độc đoán của y, bởi vì rất tha thiết muốn được rời khỏi phòng ăn, chẳng qua lúc nãy cố ngồi lại là vì ái ngại Lăng Tiêu, nhưng giờ việc có ăn đủ no cũng hề gì, chỉ cần ra khỏi chỗ này là tốt rồi.

   Sau khi trở lại phòng, Lăng Tiêu cũng vào cùng, chỉ đòi Du Tiểu Mặc số linh đan y muốn hôm nay sau đó mất tăm.

   Du Tiểu Mặc chuẩn bị sẵn rồi, cả ngày hôm nay vất vả luyện đan, ngoại trừ số linh đan phải nộp cho Linh Thảo Đường, còn lại chính là phần của Lăng Tiêu.

   thừa thiếu viên, còn ngày mai, ngoại trừ phần để dành cho Lăng Tiêu, tất cả số còn lại đều thuộc về .

   Sau khi tiễn Lăng Tiêu , Du Tiểu Mặc cầm lấy vài quyển sách trong phòng, kịp chờ đợi để chạy tới Tàng Thư Các, tuy rằng Lăng Tiêu sai, loại chữ quyển 《Thiên Hồn Kinh》 quả cổ lắm rồi, nhưng vẫn muốn tự mình tới Tàng Thư Các tra chút, xem xem có tư liệu nào về nó .

  4. Hằng Lê

   Hằng Lê Năm tháng dễ tan, thỉnh người trân trọng Administrative

   Bài viết:
   3,881
   Được thích:
   67,128
   Bạn ơi bạn thêm tên nguồn vào Văn án nhé bạn

  5. Ngiêm Miểu

   Ngiêm Miểu Active Member

   Bài viết:
   338
   Được thích:
   37
   CHƯƠNG 036: BẢN THẢO

   Du Tiểu Mặc định đợi sáng hôm sau mới tới Tàng Thư Các, nhưng sau những chuyện xảy ra ngày hôm nay, quyết định tranh thủ càng sớm càng tốt.

   tại bầu trời tối đen, rất ít đệ tử bước ra khỏi phòng ngoại trừ mấy người trong đội tuần tra, cho nên Du Tiểu Mặc cả quãng đường đều chạm mặt ai.

   Đáng tiếc là tìm được thứ mình muốn ở Tàng Thư Các, khoảng thời gian trăm tỷ năm trước quá xa xưa rồi, ai nhớ nổi, càng có khả năng tìm thấy trong sách vở, cuối cùng đành phải mượn vài quyển linh thảo đồ giám về xem.

   Buổi tối, Du Tiểu Mặc lại lấy quyển 《Thiên Hồn Kinh》 kia ra xem xét. Tiếc là có manh mối gì hết, trong thời gian trăm tỷ năm ấy, biết bộ văn tự trải qua bao nhiêu lần biến hóa, về cơ bản chẳng còn điểm gì tương tự nữa.

   Du Tiểu Mặc đành phải đem sách đặt về gian, hôm nay luyện đan nữa, mà là ngủ giấc ngon, mãi cho tới khi mặt trời mọc, ánh nắng len lỏi từ ngoài cửa sổ vào, mới mơ mơ màng màng mở mắt ra, ngờ tới thấy ngay khuôn mặt phóng đại làm cho giật mình.

   ‘Cốp’ tiếng, cái trán Du Tiểu Mặc đụng phải mặt đối phương…

   Chẳng biết mặt Lăng Tiêu có phải làm từ sắt hay nữa, chỉ cú va chạm như vậy cũng để lại đầu cục u bự, cục u vô cùng tươi mới kia vui vẻ nhú lên đây này.

   “Hức…” Du Tiểu Mặc ôm lấy trán khóc lóc thảm thiết.

   Mà kẻ đầu sỏ gây nên chuyện này cười vui sướng đến quên cả hình tượng, ánh mặt trời sáng sớm chiều vào người y, thậm chí còn khiến y có thêm chút hào quang tươi sáng, người nam nhân chói mắt, nếu như tính cách xấu xa như vậy.

   “Tiểu sư đệ, có đau ?” Lăng Tiêu ngồi bên giường, vừa cười ha ha vừa hỏi.

   Du Tiểu Mặc ra lời, lại lần nữa cảm nhận được xấu xa của Lăng Tiêu, trán sưng to như thế này rồi, sao có thể đau được, suýt nữa nước mắt cũng rơi rồi nè!

   Thế nhưng mà thể hiểu nổi, ràng là trán đập vào mặt Lăng Tiêu, vì sao tên này lại bị làm sao, còn đau tới mức sưng cục u to tướng, có thiên lý mà!

   “Sao mặt của ngươi lại cứng thế hả?” Đợi tới lúc trán bớt đau, Du Tiểu Mặc mới đánh liều hỏi.

   Lăng Tiêu lấn tới trước mặt , môi còn mang nụ cười vui vẻ như gió mùa xuân, “Ngươi chỉ là kẻ phàm nhân nho , làm sao có thể so bì với ta, cho dù thể xác này cũng chỉ là do ta huyễn hóa mà thành, nhưng bất luận miếng thịt nào người ta cũng cứng hơn cái trán của ngươi rất nhiều.”

   “Bất kể miếng thịt nào?” Thế này là quá mức rồi nha!

   Du Tiểu Mặc xạm mặt, nhưng có quyền hoài nghi lời y , với hiểu biết của , Du Tiểu Mặc cảm thấy Lăng Tiêu càng ngày càng thể đoán được.

   có loại cảm giác mấy lời cợt nhả của Lăng Tiêu chỉ là để chọc ghẹo mình thôi, nhưng thế nào, chính cũng nữa.

   “Lăng sư huynh, sao hôm nay ngươi tới sớm thế?”

   Du Tiểu Mặc vội vàng qua chuyện khác, muốn tiếp tục đề tài này nữa, càng người thiệt thòi chỉ là thôi.

   “Hôm qua ta với ngươi rồi còn gì, ta lựa thời gian tới tìm ngươi.” Lăng Tiêu vừa vừa đứng dậy ngồi xuống bên cạnh bàn, tư thế rất tùy ý, thêm vài phần tiêu sái, vậy còn có vẻ ưu nhã.

   Có điều theo Du Tiểu Mặc nhận xét, đây là phong cách riêng của y.

   “Bây giờ quá sớm à nha!” Du Tiểu Mặc thầm oán trách.

   để Lăng Tiêu đợi lâu, Du Tiểu Mặc chỉ tốn thời gian tới nửa chén trà rửa mặt xong, kết quả chờ về phòng, liền thấy bàn bày bộ đồ uống trà biết lấy ở đâu ra, còn Lăng Tiêu ưu nhã mà thưởng thức trà.

   Suýt nữa Du Tiểu Mặc phun ra, tên mặt người dạ thú này mà cũng biết phẩm trà cơ á, ngờ đó nha.

   Thấy cuối cùng cũng quay lại, tay Lăng Tiêu vốn có vật gì đột nhiên ở đâu xuất quyển sách.

   bìa sách viết ba chữ mà Du Tiểu Mặc quen thuộc vô cùng, chính là bản phiên dịch của 《Thiên Hồn Kinh》, vừa nhìn thấy nó, Du Tiểu Mặc lập tức hớn hở nhào tới, nhưng mà lại vồ hụt rồi.

   Lăng Tiêu nhìn Du Tiểu Mặc mém ngã sấp, khóe miệng nhếch lên cười đểu giả: “Đừng vội thế, đầu tiên chúng ta phải bàn số điều kiện , bản phiên dịch của bản đại gia, toàn bộ đại lục Long Tường cũng chỉ có đúng cuốn này thôi, ngươi nghĩ chỉ dùng mấy viên linh đan có thể đuổi ta hả?”


   CHƯƠNG 037: GẶP MẶT

   Vì vậy, sau loạt hiệp ước bất bình đẳng, cuối cùng Du Tiểu Mặc cũng như nguyện mà cầm được quyển sách kia.

   Ôm lấy quyền sách đầy xúc động, Du Tiểu Mặc lật trang đầu lên, kết quả sau khi nhìn tới nội dung bên trong trang sách, biểu lộ hớn hở của lập tức tan vỡ.

   Nhìn mấy hàng chữ như nòng nọc uốn éo trang giấy, cái loại chữ viết như thần này làm Du Tiểu Mặc muốn gào thét, cái thứ này thứ này… rốt cuộc đây là cái thứ gì vậy? Trong nội tâm Du Tiểu Mặc giờ như biển cả dậy sóng dữ dội, tức giận gầm thét.

   sai rồi, nên hiểu chính xác lời tên kia, đúng là tìm toàn bộ đại lục Long Tường, người có thể viết ra cái loại bản thảo thế này, đoán chừng chỉ có mình y mà thôi.

   giờ Lăng Tiêu rất vui vẻ, nhìn thấy vẻ mặt sượng ngắt của Du Tiểu Mặc còn tốt bụng hỏi thăm: “Tiểu sư đệ, làm sao thế?”

   Du Tiểu Mặc ngẩng đầu, dùng hết sức để bình tĩnh lại: “Lăng sư huynh, cái thứ này… ta đọc hiểu.”

   Lăng Tiêu nheo mắt lại, ánh mắt y liếc qua liếc lại khuôn mặt và tập bản thảo tay, cuối cùng nhìn thẳng vào mặt , đột nhiên giật bản thảo về, hừ tiếng: “ rất lâu rồi ta viết chữ, hơn nữa, chữ ta biết giống chữ ngươi biết, ngươi còn muốn ta chăm chút ngươi từng li từng tí ha, vậy, đọc hiểu phải , thế đừng đọc nữa, ta tự phiên dịch từng câu từng chữ cho ngươi nghe.”

   Du Tiểu Mặc rùng mình cái, lại cảm thấy mình sai lầm rồi.

   Lăng Tiêu muốn đích thân phiên dịch cho nghe, vậy phải là mấy ngày tiếp theo bọn họ ở chung sớm chiều sao?

   Có điều qua buổi sáng, Du Tiểu Mặc nếm được ngon ngọt rồi.

   Đúng là nhờ Lăng Tiêu phiên dịch tốt hơn tự đọc hiểu nhiều lắm, tối thiểu nhất là gặp chỗ nào hiểu, y giải thích rất cặn kẽ, tuy rằng thỉnh thoảng được tặng kèm vài câu dễ nghe, nhưng tóm lại vẫn có thu hoạch .

   《Thiên Hồn Kinh》 là bản công pháp thượng phẩm và cũng là bản công pháp tốt nhất đại lục Long Tường, nếu đan sư cao cấp Khâu Nhiễm cũng treo giải thưởng lớn như vậy chỉ để tìm lại nó, vậy mới thấy 《Thiên Hồn Kinh》 quý giá tới mức nào.

   Công pháp tổng cộng chia thành sáu tầng, ba tầng trước khá dễ nhưng tới ba tầng sau lại rất khó luyện.

   Tuy chỉ có sáu tầng, nếu so với những công pháp khác khá ít, nhưng mỗi khi đột phá được tầng, chỗ có lợi tuyệt đối thể dùng mấy chữ có thể biểu đạt được.

   Đan sư cao cấp Khâu Nhiễm có thể đạt được thành tựu ngày hôm nay là nhờ vào thiên phú rất cao, nhưng nếu có quyển 《Thiên Hồn Kinh》 này, Khâu Nhiễm muốn được như tại, tuyệt đối phải tốn mấy trăm năm, thậm chí cả ngàn năm về sau mới thành công.

   Nội dung bên trong 《Thiên Hồn Kinh》 nhiều, tuy quyển sách, thực ra cũng chỉ có vỏn vẹn mười trang mà thôi.

   Chỉ là mười trang này dù được phiên dịch nhưng nội dung vẫn tối nghĩa khó hiểu, Du Tiểu Mặc còn là người đại sống ở thế kỷ 21, sớm quen thuộc với văn tự giản thể rồi. Nếu như có Lăng Tiêu giải thích cho nghe, căn bản hiểu nổi câu nào, cái loại thiếu hụt ‘bẩm sinh’ này, bị Lăng Tiêu khinh bỉ nhiều lần.

   Vì vậy, buổi sáng của hai người trôi qua trong tình trạng thầy giáo và học sinh như vậy đấy, Du Tiểu Mặc còn nghĩ Lăng Tiêu lại tới phòng ăn của Đô Phong, còn chuẩn bị thấy chết sờn, kết quả tên này chỉ bỏ lại câu ngày mai tới rồi biến mất.

   là biến mất, hơn nữa còn biến mất ngay trước mặt .

   Du Tiểu Mặc vẫn còn mải kinh ngạc, giây sau biết nguyên nhân rồi, bởi vì tiếng gõ cửa vang lên, sau đó tiếng của đại sư huynh Phương Thần Nhạc truyền vào từ bên ngoài.

   “Tiểu Mặc sư đệ, đệ ở đâu?”

   Du Tiểu Mặc vội vàng lên tiếng, sau đó đem sách cất , lúc này mới ra mở cửa.

   Phương Thần Nhạc đứng ở cửa, cũng có ý định vào phòng, nhìn thấy liền mỉm cười nhã nhặn: “Tiểu sư đệ, sư phụ mời ta tới gọi ngươi qua đó.”

   “Vì sao… muốn gặp đệ?” Du Tiểu Mặc sửng sốt lúc, mãi lâu sau mới nhớ tới sư phụ là ai, sư phụ của đại sư huynh phải là Khổng Văn sao, nhưng từ khi bái sư ở Đan Đường tới giờ, chưa gặp lại Khổng Văn lần nào, hơn nữa cũng biết mình có được tính là đồ đệ của ông ta nữa, đối với việc người này muốn gặp mình, Du Tiểu Mặc hơi bất ngờ.

   “Việc này hả, ngươi cứ biết.” Phương Thần Nhạc nhìn thấy đắn đo, cũng giải thích nhiều mà còn mỉm cười mờ ám.

   Trưởng bối muốn gặp , cho dù người đó phải là Khổng Văn cũng phải thôi.

   Du Tiểu Mặc cũng hỏi thêm, chỉ gật đầu tỏ vẻ biết sau đó quay về phòng sửa soạn chút rồi mới .

   Tuy rằng Đô Phong lúc nào cũng bị Thiên Phong và Phi Phong áp chế, nhưng địa vị của Khổng Văn vì thế mà thấp , bởi vì lão là đan sư duy nhất trong phái có thể luyện được linh đan cấp chín, tuy rằng tỉ lệ thành công rất thấp, nhưng vẫn có tác dụng .

   Bởi vậy, dù Thiên Phong lúc nào cũng tìm cơ hội để chèn ép Đô Phong, nhưng lại dám thẳng tay, nếu khiến chưởng môn và các trưởng lão thấy phản cảm, lúc đó cái được bù nổi cái mất.

   đại nhân vật như vậy lại muốn gặp mình, Du Tiểu Mặc cảm thấy thấp thỏm yên.

   dưới Đô Phong đều biết , Khổng Văn luôn bế quan để luyện đan, vậy mà giờ vừa mới xuất quan muốn gặp mình, nhất định là ông ta nghe được chuyện của và Lăng Tiêu rồi.

   Nếu như là chuyện tốt làm gì, Du Tiểu Mặc chỉ lo sợ chuyện xấu xảy ra.

   Phương Thần Nhạc nhanh chóng dẫn tới đan viện của Khổng Văn, mỗi vị trưởng bối thân phận cao quý đều có được biệt viện riêng của mình, còn chưa tiến vào, dường như Khổng Văn biết có mặt của hai người, lên tiếng bảo họ vào.

   “Tất cả vào !”
   Last edited by a moderator: 29/7/17

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :