1. QUY ĐỊNH BOX TRUYỆN SƯU TẦM :

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] [dấu cách] - [dấu cách] [Tác giả] [Số chương]
  ----•Nội dung cần:
  - Hình minh họa (bìa truyện, hình ảnh,etc,...)
  - Nguồn
  - Tác giả
  - Tên editor +beta
  - Thể loại
  - Số chương
  Đặc biệt chọn canh giữa cho đoạn giới thiệu
  ---- Quy định :
  1. Chỉ đăng những truyện đã có ebook và đã được public trên các trang web khác
  2 . Chỉ nên post truyện đã hoàn đã có eBook.
  3. Trình bày topic truyện khoa học, bôi đen số chương để dễ nhìn
  4 . Cần có trách nhiệm post đến hết truyện. Nếu không thể tiếp tục post liên hệ Ad và Mod

TRUYỀN THUYẾT CHI CHỦ ĐÍCH PHU NHÂN - Doãn Gia [ Hoàn ]

Thảo luận trong 'Truyện Đam Mỹ'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. Ngiêm Miểu

   Ngiêm Miểu Active Member

   Bài viết:
   338
   Được thích:
   37
   CHƯƠNG 186: HUNG THỦ

   Thạch trưởng lão là người phản ứng đầu tiên, lập tức lên tiếng trước khi những người khác kịp mở miệng, “Lâm Tiếu, ngươi đến rất đúng lúc, phái Thanh Thành chúng ta giết đệ tử của chúng, tại muốn ra tay với chúng ta.”

   Nếu có người cẩn thận phát , thời điểm ánh mắt Thạch trưởng lão nhìn về phía Lăng Tiêu có chút chột dạ, mà chuyện cũng chỉ sơ sơ.

   Lăng Tiêu lại cư xử như chẳng có chuyện gì xảy ra, qua nhìn hai bên đằng đằng sát khí, cuối cùng ánh mắt mới dừng lại ở phía đám người phái Thanh Thành, cười cười, “Hôm nay là ngày cuối cùng rồi, sao tất cả mọi người lùi bước, Thiên Đường Cảnh vốn đầy rẫy nguy hiểm, chuyện gì xảy ra nằm trong dự liệu của mọi người được, chừng đây là bẫy rập do người nào đó sắp đặt để vu oan, muốn chúng ta đánh nhau rồi ở giữa làm ngư ông đắc lợi, các vị đều là người trưởng thành, tốt nhất là nên suy nghĩ kỹ tới hậu quả hơn.”

   Mấy lời này của Lăng Tiêu cũng ràng hợp lý, lại nhìn thái độ nghiêm túc của Lăng Tiêu, đúng là giúp ít người bình tĩnh lại cơn giận.

   Lạc Thư Hà và Mạc Thanh nhìn nhau, ngờ chỉ câu của Lăng Tiêu chỉ ra điểm mà họ cũng nghi ngờ.

   Đúng vậy, lúc trước khi cầm được túi trữ vật, thực ra Lạc Thư Hà cũng nghi ngờ có thể có người cố ý vu oan cho phái Thiên Tâm, bởi vì căn cứ vào lời của vị sư đệ phát thi thể Diệp Đan, trường có bao nhiêu dấu vết đánh nhau, suy ra thực lực của đối phương rất có thể cao hơn Diệp Đan ít.

   cao thủ như vậy, sao lại sơ hở ràng đến thế.

   Dù cho họ có nghi ngờ đến mức nào, nhưng cái chết của Diệp Đan lại thể bỏ qua được, cho nên ý của Lạc Thư Hà đó là, dù sao quan hệ của phái Thanh Thành và phái Thiên Tâm đến mức như nước với lửa, sớm muộn gì cũng vạch mặt, nếu có thể đổ nguyên nhân cái chết của Diệp Đan lên đầu phái Thiên Tâm, sau khi rời khỏi đây phái Thanh Thành cũng có thể danh chính ngôn thuận mà ra tay.

   Có điều dù họ biết nguyên nhân sâu xa, nhưng các đệ tử , lập tức bị mấy câu của Lăng Tiêu làm dao động.

   Du Tiểu Mặc cố gắng nín cười, Lăng Tiêu lại triển khai tuyệt kỹ của y rồi.

   Với tư cách là người duy nhất chứng kiến, bày tỏ, mỗi lần nhìn thấy cái biểu dối trá tới cực điểm này của y, luôn xúc động tới muốn ói, đương nhiên là ói trong tưởng tượng ấy.

   Nguyên bản là hai phái va chạm tới sắp bùng lửa, ngờ lại được mấy câu ‘Khuyên nhủ’ của Lăng Tiêu làm ngừng chiến.

   Các thế lực khác thấy còn gì vui nữa, ồn ào cảm giác quá chán, đều tan cuộc.

   Đám người Lạc Thư Hà chắc hẳn có tính toán riêng, cũng tiếp tục tranh cãi nữa.

   Dù Du Tiểu Mặc có chút ngốc nhưng lại có thể nhìn thấu suy nghĩ của họ, tuy Lạc Thư Hà khế ước được thú cấp chín, nhưng cũng biết con thú kia bị thương rất nặng, trừ khi Lạc Thư Hà có loại bảo bối giống như linh thủy của , nếu chẳng có khả năng chữa khỏi thương tích cho Lục Lôi Thiên điểu chỉ trong mấy ngày, cũng bởi vậy mà tạm thời muốn phát sinh xung đột chính diện.

   Lăng Tiêu tới trước mặt Thạch trưởng lão, làm như vô tình : “Thạch trưởng lão, các ngươi tập trung cũng đông đủ quá, đừng bảo là hẹn trước hết nha.”

   Lời này đúng lúc Lạc Thư Hà chuẩn bị quay đầu bỏ , vẻ mặt lúc quay lại nhìn mang theo chút nghi hoặc và ngờ vực.

   Thạch trưởng lão lo lắng nếu thêm lộ beng mất, vội vàng kéo Lăng Tiêu qua chỗ khác, mãi tới khi xác định ai nghe thấy đối thoại của họ nữa, lúc này mới giả ho, : “Ta ngẫu nhiên nhận được tin tức kết giới của Phong mở ra, cho nên mới hẹn với mấy vị trưởng lão cùng tới Phong, lúc ấy ngươi vẫn ở phía Bắc, cho nên kịp thông báo.

   Lăng Tiêu ‘À~’ tiếng, kéo rất dài.

   Thạch trưởng lão hoàn toàn biết liệu y có ý kiến gì , đành phải vỗ vỗ vai Lăng Tiêu, cười lớn lấp liếm: “Cũng may mà Lâm sư điệt tới, chỉ sợ ngươi vẫn chưa biết, lâu trước đây tòa núi Phong sụp xuống rồi, kết quả là rất nhiều người bị thương vong, Lâm sư điệt quả nhiên là người có phúc.”

   Khóe miệng Lăng Tiêu nhếch lên, “Theo lời của Thạch trưởng lão … quả thực Lăng Tiêu khá may mắn rồi.”

   Nếu lão già kia biết đầu sỏ làm Phong sụp xuống chính là y, biết còn được như vậy .

   “Đúng rồi, Thạch trưởng lão, tại sao thấy Vương trưởng lão và Hoàng Kiệt sư đệ.”

   Dường như vì quan tâm tới Thạch trưởng lão còn chột dạ, Lăng Tiêu rất ‘tâm lý’ mà chuyển chủ đề.

   Trong lòng Thạch trưởng lão thở phào nhõm, “Vân Kỳ bỗng dưng mất tích, cho nên họ tìm, cũng gần năm canh giờ rồi, hẳn là họ sắp trở về.”

   Có câu , nhắc Tào Tháo, Tào Tháo tới!

   Thạch trưởng lão vừa dứt lời chưa được bao lâu, có người vội vã chạy tới bệ đá.

   Người này phải ai khác, chính là đoàn người của Vương trưởng lão, chỉ là sắc mặt của họ lúc này rất tăm tối.

   Thạch trưởng lão nhìn sang, ánh mắt dính chặt vào cái cáng mà hai đệ tử phía sau mang theo, đợi lúc lão thấy ràng, hít mạnh hơi, tầm mắt như biến thành màu đen.

   “Chuyện, chuyện gì xảy ra thế này?” Mặt Ông trưởng lão cắt ra cũng còn giọt máu, hai mắt hoang mang nhìn Thang Vân Kỳ cáng cứu thương, toàn thân bị máu nhuộm đỏ, ngực còn hổng lỗ, nhìn bộ dạng lạnh tanh thế này, hẳn là chết mấy canh giờ rồi.

   Đương nhiên, sắc mặt họ trở nên khó coi phải vì cái chết của Thang Vân Kỳ, mà là nghĩ tới lửa giận của chưởng môn sau khi biết con mình chết ở Thiên Đường Cảnh, đến lúc đó nguyên đám trưởng lão như họ chỉ sợ trốn tránh được trách nhiệm.

   “Vương trưởng lão, đến cùng xảy ra chuyện gì, tại sao Vân Kỳ chất nữ lại chết?” Thạch trưởng lão vội vàng đến trước mặt Vương An.

   Vương An chính là trưởng lão trực tiếp chịu trách nhiệm cho an toàn của Thang Vân Kỳ ở Thiên Đường Cảnh, bây giờ Thang Vân Kỳ gặp chuyện, lão cũng là người có trách nhiệm lớn nhất.

   Từ lúc tìm được thi thể của Thang Vân Kỳ, sắc mặt u của Vương An chưa bao giờ dịu chút nào, thậm chí càng ngày càng tối tăm, ánh mắt sâu thẳm lạnh lẽo như muốn giết người, nghe được câu hỏi của Thạch trưởng lão, lão mới lạnh giọng : “Ta cũng biết có chuyện gì xảy ra, khi chúng ta tìm được nàng, nàng chết.”

   Lão cũng muốn biết ai giết Thang Vân Kỳ, tuy lão bảo vệ được nàng, nhưng nếu có thể đem hung thủ mang về, ít nhất trừng phạt hơn chút, nhưng hung thủ ra tay quá sạch , lão tìm quanh trường cũng thấy chút manh mối nào.

   Ông trưởng lão đánh giá quanh vòng, khỏi nghi hoặc, “Vương trưởng lão, khế ước thú của Vân Kỳ chất nữ đâu?”

   Nghe thế, sắc mặt Vương An càng trở nên khó coi, “ thấy, ta nghi ngờ có thể hung thủ thèm muốn khế ước thú của Thang Vân Kỳ, vì thế mới giết chết nàng.”

   Cái việc giết người đoạt bảo này họ nhìn tới quen mắt luôn rồi, thực ra họ cũng nghi ngờ gì với lý do này.

   Nhưng mà…

   Khế ước thú của Thang Vân Kỳ là con thú cấp bảy sao, dù Tinh cảnh bảy sao có lợi hại tới mức nào, cũng thể so được với thú cấp bảy, mà cũng thể nào có tu luyện giả cướp người đoạt bảo chỉ trong mấy canh giờ ngắn ngủi như vậy được, trừ khi lên kế hoạch trước, ví dụ như nhiều Tinh cảnh bảy sao hợp lại chẳng hạn.

   Nhưng mà, giả thiết này cũng được hợp lý cho lắm.

   Việc Phong sụp đổ nằm trong dự liệu của mọi người, việc Thang Vân Kỳ lạc mất bọn họ cũng là chuyện ngoài ý muốn, cho nên có thể loại trừ khả năng có kẻ lên kế hoạch để giết người đoạt bảo, bởi như vậy, chỉ có khả năng.

   Hung thủ có thể là kẻ cũng có khế ước thú, mà thực lực của khế ước thú đó hơn cả khế ước thú của Thang Vân Kỳ, chỉ có như vậy mới giải thích được cái chết của Thang Vân Kỳ mà thôi.

   thú mạnh hơn cấp bảy.”

   Vương An lẩm bẩm câu, cặp mắt sắc bén thoáng chốc lướt qua những tu luyện giả và đan sư có khế ước thú bệ đá, có đáp án này, phạm vi truy tìm hung thủ được thu hẹp lại rất nhiều, bởi vì phải ai cũng có cơ hội khế ước con thú cấp bảy trở lên, người như vậy có thể là hiếm như lông phượng sừng lân.

   tiếp, nếu như hung thủ cướp khế ước thú của Thang Vân Kỳ, như vậy rất có thể người kia là đan sư, bởi vì chỉ có đan sư mới khế ước được hơn thú trở lên, dựa vào việc này, phạm vi lại thu hẹp, nhưng cũng thể loại trừ khả năng hung thủ có hơn hai người.

   Tuy là vậy, nhưng Vương An có khả năng bất chấp việc đắc tội những thế lực khắc để tra hỏi họ được.

   ai lại muốn bị nghi là hung thủ giết Thang Vân Kỳ, huống chi, phải ai cũng như Thang Vân Kỳ mang khế ước thú nghênh ngang rêu rao, thường người có thú thực lực càng mạng, càng cố gắng che giấu, nếu chừng cái chuyện giết người đoạt bảo này lại phát sinh người mình ấy chứ.

   Cho nên mới , Thang Vân Kỳ rơi vào kết cục thế này, hoàn toàn là tự làm tự chịu.

   Nhưng cái chết của Thang Vân Kỳ vẫn gây sóng to gió lớn trong đám người của phái Thiên Tâm.

   Đối với việc phỏng đoán hung thủ chỉ có đám người Vương An, những người đứng ở đây đều là những người khôn khéo, cho dù có ít người biểu ra ngoài, nhưng lặng lẽ dặn dò khế ước thú của mình giấu thực lực rồi.

   Chỉ là có người có khế ước thú rất gây chú ý, người nọ chính là Phương Thần Nhạc.

   Bởi vì lúc ấy vội cứu người, Phương Thần Nhạc đành bất đắc dĩ gọi Độc Vĩ Giao ra, kết quả bị mấy đệ tử nhìn thấy, mấy người đó còn là đệ tử Võ Hệ, thân thiết gì cho lắm, cho dù Phương Thần Nhạc có dặn dò bọn họ chớ ra ngoài, nhưng vẫn có người kể ra.

   Thạch trưởng lão từng bỏ mặc Phương Thần Nhạc vào chỗ chết, cũng như Du Tiểu Mặc từng dự đoán, hề vui vẻ chút nào, bởi vì lão phát Độc Vĩ Giao chính là con thú dưới đáy hồ kia.

   Hiển nhiên Phương Thần Nhạc chỉ mạng lớn, mà còn vô cùng may mắn, biết vì sao lại khế ước được con Độc Vĩ Giao này, nhưng sau chuyện đó Phương Thần Nhạc cũng cho họ biết về tồn tại của Độc Vĩ Giao, hiển nhiên là đề phòng họ.

   Sau khi tập trung, Phương Thần Nhạc liền bị đám đồng môn vây quanh hỏi lung tung này kia.

   Cũng may mà có Phục Tử Lâm ở bên cạnh, khuôn mặt vô cảm lại còn bắn ra khí lạnh khiến ít người sợ hãi.

   Mãi cho tới khi Du Tiểu Mặc xuất , vị gia này mới hơi nguôi.

   “Đại sư huynh, chúc mừng huynh!” Du Tiểu Mặc thèm để ý tới Lăng Tiêu còn đóng kịch với đám người Thạch trưởng lão, chạy thẳng tới chỗ Phương Thần Nhạc, chúc mừng câu vui vẻ từ đáy lòng.

   Nhìn thấy , cuối cùng Phương Thần Nhạc cũng nở ra nụ cười lòng, kéo tới bên cạnh nhìn hết lượt, sau khi xác định bị thương mới thở dài tiếng.

   Phương Thần Nhạc , “Đại sư huynh cũng muốn chúc mừng ngươi, nghe ngươi khế ước được Huyết Thương lang, tệ nha.”

   Du Tiểu Mặc vui vẻ cười rộ lên: “Đại sư huynh còn may mắn hơn đệ, đệ nghe Độc Vĩ Giao có huyết mạch của thuồng lồng, chừng trong tương lai có cơ hội đột phá cấp tám.”

   Phương Thần Nhạc gõ đầu , “ tại Độc Vĩ Giao mới cấp bảy thôi, muốn đột phá cấp tám còn rất lâu, huống chi trở thành thú biến hóa cấp chín phải cứ tùy tùy tiện tiện là đột phá được câu.”

   đến biến hóa, ánh mắt Du Tiểu Mặc khỏi lóe sáng, “Đại sư huynh, huynh có thể cho đệ xem khế ước thú của huynh ?”

   “Được chứ!” Phương Thần Nhạc hề nghĩ ngợi, lập tức đồng ý.

   Độc Vĩ Giao thích bị loài người vây xem, cho nên biến thành phiên bản bé xíu núp trong áo, nếu như là người khác chắc chắn Phương Thần Nhạc đồng ý, nhưng Du Tiểu Mặc là ngoại lệ.

   Du Tiểu Mặc nhận lấy Độc Vĩ Giao trong tay Du Tiểu Mặc, dùng ngón tay vuốt ve cơ thể nó, vừa thầm: “Độc Vĩ Giao à Độc Vĩ Giao, an toàn của đại sư huynh sau này giao cả cho ngươi đó, ngươi tuyệt đối nên làm ta thất vọng nha, nếu ta bảo Lăng sư huynh đánh ngươi đó, biết chưa.”

   Độc Vĩ Giao, “…”

   Sau khi rủ rỉ thầm lúc lâu, Du Tiểu Mặc mới trả Độc Vĩ Giao lại cho Phương Thần Nhạc, rồi lại làm như thuận miệng hỏi, “Nhị sư huynh, huynh khế ước được thú sao?”

   Thực ra muốn biết con Tuyệt Mệnh Hồn thú kia có tìm nhị sư huynh hay .

   ngờ, sau khi nghe được câu hỏi này hai người lại im lặng, tuy rằng vốn cũng im lặng từ trước rồi, cuối cùng Phương Thần Nhạc mới mở miêng, “Tiểu sư đệ, sau khi trở về cho ngươi biết.”

   Xem bộ dáng này hẳn là có khế ước được rồi, Du Tiểu Mặc lập tức gật gật đầu.

   Sau lát, Phục Tử Lâm đột nhiên : “Tiểu sư đệ, ngươi xem phía Lâm Tiếu kìa.”

   Nhị sư huynh mở miệng thôi, mở ra liền toàn chuyện giật mình.

   Du Tiểu Mặc quay lại nhìn, có người rất quen thuộc về phía Lăng Tiêu.

   CHƯƠNG 187: TIÊU LONG ĐÓN NGƯỜI

   Người kia phải ai khác, chính là Giang Lưu.

   Lại tiếp, Du Tiểu Mặc phát dường như Giang Lưu bỗng trở nên khiêm tốn, từ sau khi tiến vào Thiên Đường Cảnh cho tới giờ, gần như nghe thấy ai gì về Giang Lưu, cũng biết liệu Giang Lưu có khế ước được thú hay .

   Du Tiểu Mặc quay đầu với hai vị sư huynh câu, sau đó về hướng đó.

   Vừa tới gần, nghe thấy Giang Lưu đưa lưng về phía mình, dùng giọng hơi vui sướng mà với Lăng Tiêu, “Lâm sư huynh, chúc mừng huynh trở về bình an.”

   Phản ứng của Lăng Tiêu là hơi nhướn mày, có vẻ cũng khá kinh ngạc vì người này lại chuyện với y, mỉm cười: “Ngươi là… Giang sư đệ, đúng ?”

   Du Tiểu Mặc thiếu chút nữa phun nước miếng rồi.

   Mấy câu này của Lăng Tiêu cũng quá xấu.

   Nhìn bộ dạng Giang Lưu là biết, đoán chừng người này vất vả lắm mới tìm được cơ hội bắt chuyện với Lăng Tiêu, ngờ đối phương lại chẳng nhớ lắm, ngay cả tên cũng thiếu chút nữa quên mất, quả là bi kịch!

   Cả khuôn mặt Giang Lưu gần như biến sắc, nhưng khả năng chịu đựng của hiển nhiên thấp chút nào, rất nhanh bình tĩnh lại, tiếp tục tươi cười, chỉ là so với lúc trước khá là gượng ép, “Đúng rồi, có lẽ Lâm sư huynh nhớ đệ, nhưng đệ là sư tỷ đệ với Thang sư tỷ, cùng sư phụ.”

   Lăng Tiêu vỗ trán, “Ai da, xem trí nhớ của ta này, ta nhớ tồi, lần trước giải đấu ở núi Vô Song, ta nhớ được hình như ngươi đến phòng ta tìm Du sư đệ, đúng ?”

   Sắc mặt Giang Lưu lại thay đổi chút, cũng hiểu vì sao y đột nhiên lại nhắc tới chuyện này, lập tức dám đứng lại nữa, vội vàng tìm lý do rồi chuồn mất.

   Từ đầu đến cuối, Giang Lưu hề phát Du Tiểu Mặc đứng sau lưng mình.

   Nhìn cái vẻ mặt Giang Lưu bị nghẹn tới mức nổi câu, Du Tiểu Mặc thiếu chút nữa cười ra tiếng.

   Đối với Giang Lưu, Du Tiểu Mặc nhìn thấu người này rồi, chỉ có thế, còn nhớ ngu ngốc trước kia của mình, ví dụ như việc ở núi Vô Song mà Lăng Tiêu vừa nhắc tới.

   Lần ấy, Giang Lưu lừa ra ngoài, mặc dù sau đó bị phát , nhưng Giang Lưu còn dối là do Thang Vân Kỳ uy hiếp mình, bây giờ nghĩ kỹ lại, lời dối này thực ra có đầy lỗ hổng, vậy mà lại hề nghi ngờ.

   Giang Lưu là đệ tử thân truyền của phong chủ Thiên Phong, với coi trọng ấy, làm sao lại để cho Thang Vân Kỳ bắt nạt , cho dù cha của Thang Vân Kỳ có là chưởng môn, với thân phận người đứng đầu Thiên Phong, ngay cả Thang Phàm cũng phải để mặt lão ba phần, cho nên cái việc bắt nạt kia căn bản hề tồn tại, lúc trước phải ngốc lắm mới tin.

   Bây giờ Du Tiểu Mặc bỗng phát , cái vị đồng hương này mới là người thâm sâu nguy hiểm nhất nè, nhìn bề ngoài có vẻ vô hại, thực tế lại là người có nhiều mưu vô cùng, ra cái vẻ ngây thơ vô tội, thực ra là kẻ lòng dạ hẹp hòi vừa hiểm xảo trá!

   Cũng may mà lúc ngộ ra vẫn chưa muộn!

   Lăng Tiêu xoa đầu , “Ngươi cười đủ chưa?”

   Du Tiểu Mặc gật gật đầu, còn , “Lăng sư huynh, ngươi quên mất Giang Lưu sao?”

   Lăng Tiêu nhướn mày, “Người ba lần bảy lượt hãm hại ngươi phải là sao, làm sao ta quên được.”

   Mặt Du Tiểu Mặc đỏ bừng, “Người hãm hại có phải ngươi đâu, có nên nhớ cũng là ta phải nhớ mới đúng.”

   Lăng Tiêu nheo mắt lại, “Từ đầu tới chân ngươi có chỗ nào phải của ta, hãm hại ngươi cũng là hãm hại ta, vì sao ta thể mang thù!”

   Cái giọng điệu này biểu đạt khẳng định, hề có ý định hỏi ý kiến gì luôn.

   Du Tiểu Mặc lườm y cái, từ đầu tới chân ta thuộc về ta nha… rất muốn gào to mấy câu này, nhưng mà nhìn cái nét mặt ‘Ngươi dám phải xem’ của Lăng Tiêu, mấy câu này dạo vòng quanh yết hầu rồi bị nuốt xuống.

   Qua hai canh giờ nữa, đa số những người tiến vào Thiên Đường Cảnh lúc trước đều tập hợp ở bệ đá.

   Tuy số người chết lên tới nửa, nhưng người sống sót cũng ít, theo nhân số càng ngày càng tăng, bệ đá bắt đầu sộc lên mùi máu tươi nhàn nhạt.

   Rốt cục, trận pháp dưới chân mọi người sáng lên, truyền tống bắt đầu.

   Từng người từng người biến mất khỏi bệ đá, bởi vì truyền thống trận ở đầu kia lớn, cho nên mỗi lần cũng chỉ có năm người biến mất, hơn nữa còn là tùy cơ hội.

   Khi bệ đá càng ngày càng ít người, Du Tiểu Mặc rốt cục kinh hô tiếng, phát loại lực nào đó nâng lên, đây chính là thời điểm chuẩn bị truyền tống, đúng lúc Du Tiểu Mặc sắp biến mất, eo bị ai đó ôm chặt.

   .

   Biên giới của Vạn Mãng Nguyên.

   qua thời gian tháng, những người canh giữ bên ngoài Truyền Tống Trận nhìn trận pháp lóe sáng, ngừng có người rời khỏi truyền tống trận, những khuôn mặt kia đa số đều mang theo sợ hãi, tái nhợt.

   Lúc này, đột nhiên có người ‘Ồ’ tiếng, “Sao lần này lại có sáu người.”

   Mọi người lập tức chú ý về phía truyền tống trận, chỉ thấy lần này trong truyền tống trận có sáu người ra, theo lý thuyết lần chỉ có thể truyền tống được năm người, vậy mà lần này lại có thêm người, đúng là kỳ lạ.

   Sáu người lần lượt ra khỏi truyền tống trận, mà hai người cuối ràng là Lăng Tiêu và Du Tiểu Mặc.

   Du Tiểu Mặc vừa đúng lúc nghe được tiếng xì xào bàn tán của họ, lập tức quay lại nhìn Lăng Tiêu, đừng bảo người thứ sáu họ là Lăng Tiêu nha.

   Cũng may mọi người nghĩ nhiều, có lẽ với năng lượng của truyền tống trận ngẫu nhiên cũng thừa ra người, rất nhanh mọi người quay lại nhìn những người được truyền tống phía sau.

   Lăng Tiêu liếc nhìn bốn phía, phát hề có bóng dáng của Thang Phàm, chỉ vậy, chưởng môn của phái Thanh Thành là Lạc Thành Nguyên cũng đứng đây, hẳn là trong tháng kia, người của hai phái chờ đợi ở đây cũng ít, nhưng trước mắt lại rất vắng vẻ, chắc xảy ra chuyện lớn gì rồi.

   Lăng Tiêu túm lấy đệ tử Võ Hệ trẻ tuổi của phái Thiên Tâm, thuận miệng , “Sao chỉ có các ngươi tới, chưởng môn đâu?”

   Đệ tử trẻ tuổi kia thấy người hỏi mình là Lăng Tiêu, chẳng những lập tức cho y biết, còn do dự lát, sau đó trong ánh mắt lóe lên ấp úng : “Chưởng môn có việc, cho nên phân phó Tiêu sư thúc tới đây đón đại sư huynh.”

   Lăng Tiêu ‘À’ tiếng lại hỏi, “Chưởng môn có việc gì?”

   Đệ tử kia miễn cưỡng cười , “Đại sư huynh hỏi nhầm người rồi, với thân phận của đệ sao có thể biết chuyện này được.”

   Lăng Tiêu hỏi, “Thế ai biết?”

   Đệ tử trẻ tuổi lập tức bị nghẹn, bình thường đại sư huynh đâu có ưa hỏi vặn như vậy, nhưng nghĩ tới lời dặn dò của sư môn, vẫn chọn cách giấu diếm.

   Lăng Tiêu thấy hỏi được gì, cuối cùng cũng thêm.

   Đệ tử kia lập tức thở phào nhõm, bỏ chạy mất dạng, nếu còn thêm cái gì có khi hớ mất cũng nên.

   lâu lắm, rốt cục mọi người cũng truyền tống xong, sau khi phá hủy truyền tống trận loại kia, tất cả lần lượt rời khỏi Vạn Mãng Nguyên, Lăng Tiêu cùng Du Tiểu Mặc mới ra, thấy Lạc Thư Hà mang theo đệ tử của phái Thanh Thành vội vàng rời , nét mặt có vẻ rất gấp, ngay cả gọi tiếng cũng đáp.

   “Lâm Tiếu.” Đúng lúc này, sư phụ của Lôi Cự, Tiêu Long tới , dùng thái độ hòa nhã hiếm thấy với y, “Phái Thiên Tâm xảy ra chuyện lớn rồi, chưởng môn ngươi phải lập tức trở về, bây giờ chúng ta liền lên đường.”

   hề cố ý thúc giục, cũng mở miệng châm chọc, cái thái độ tử tế này cứ như Tiêu Long trước mắt là kẻ giả mạo vậy, ngay cả Du Tiểu Mặc cũng sinh nghi, huống chi là Lăng Tiêu.

   Lăng Tiêu cười gật đầu, “Vậy thôi.”

   Sau đó y liền dắt tay Du Tiểu Mặc, chuẩn bị ra về.

   “Chậm .” Tiêu Long đột nhiên mở miệng gọi y lại, lúc hai người quay lại mới giải thích: “Lần này chúng ta về thẳng núi Vô Song, đường có ý định dừng lại, cũng vì thời gian rất gấp, sư đệ của ngươi nên cùng, cứ để cùng đệ tử Đô Phong về , dù sao cũng tiện đường.”

   Lăng Tiêu dừng chút, khóe miệng bỗng nhếch lên, “Vậy cũng được, thế làm phiền Tiêu sư thúc đợi ta lát.”

   Tiêu Long hề làm khó y, ngược lại còn rất thấu tình đạt lý để y .

   Lôi Cự nhìn bóng lưng hai người, cam lòng : “Sư phụ, sao ngài lại để Lăng Tiêu như vậy, khi dễ đồ nhi rất nhiều lần trong Thiên Đường Cảnh.”

   Tiêu Long cười lạnh, “Ngươi yên tâm, chẳng còn sống được bao lâu nữa rồi.”

   Tuy Lôi Cự hiểu chuyện gì xảy ra, nhưng sư phụ hẳn là sai được rồi, lập tức mừng rỡ.

   Bên kia, Lăng Tiêu dẫn Du Tiểu Mặc tới trước mặt Phương Thần Nhạc và Phục Tử Lâm, thời điểm hai người tới gần, Độc Vĩ Giao vốn lười biếng cuộn mình nghỉ ngơi vai Phương Thần Nhạc, đột nhiên như bị kinh sợ vội đứng thẳng người, nhưng vì nó quá cho nên có bao nhiêu người phát . Chỉ là với tư cách khế ước giả của nó, Phương Thần Nhạc lập tức chú ý tới, nhưng còn chưa chờ mở miệng hỏi, Lăng Tiêu và Du Tiểu Mặc tới trước mặt.

   Lăng Tiêu , “Phương Thần Nhạc, làm phiền ngươi chăm sóc Du sư đệ.”

   Phương Thần Nhạc có chút bất ngờ với việc y lại giao Du Tiểu Mặc cho mình, nhưng cũng gật đầu: “Ngươi yên tâm, ta là đại sư huynh của , nhất định chăm sóc cho tốt.”

   Lăng Tiêu gật đầu, sau đó rời .

   Nhìn bóng lưng y, Du Tiểu Mặc muốn lại thôi, cảm giác, mọi chuyện lúc này phát triển theo chiều hướng rất kỳ lạ.

   khí tràn ngập giữa mọi người phải là áp lực nữa, mà là quỷ dị.

  2. Ngiêm Miểu

   Ngiêm Miểu Active Member

   Bài viết:
   338
   Được thích:
   37
   CHƯƠNG 188: CHU BẰNG GẶP CHUYỆN MAY

   Du Tiểu Mặc vừa bò lên dực điểu bên phía Tiêu Long bay mất.

   Phương Thần Nhạc ngồi cạnh vỗ vỗ vai , ý bảo ngồi xuống, dực điểu sắp bay rồi.

   Tuy thể hỏi được gì từ những người khác, nhưng người Đô Phong phái tới đón họ chính là tứ sư tỷ của Du Tiểu Mặc, Nam Cung Doanh. Lúc bọn họ hỏi, tuy Nam Cung Doanh do dự chút, nhưng vẫn .

   ra phái Thiên Tâm thực xảy ra chuyện lớn.

   Hơn tháng trước, các môn phái thế lực luôn có va chạm với ma nhân, cả hai bên đều tử thương ít, quan hệ vốn tệ hại lại càng bế tắc, nhưng lâu lắm, cũng là sau nửa tháng khi họ tiến vào Thiên Đường Cảnh.

   Đội tuần tra của phái Thiên Tâm bị ma nhân đánh lén, kết quả là toàn quân bị diệt, trong đó có đệ tử của Tiêu Long, chính là cái người vì Lý Tuấn mà châm chọc Du Tiểu Mặc, Vương Vũ Phi.

   Vốn chuyện ma nhân đánh lén phái Thiên Tâm cũng nằm trong dự liệu, nhưng vấn đề ở chỗ, đội tuần tra này của phái Thiên Tâm là tạm thời tổ chức, hơn nữa thời gian giao ban cũng cố định, gần như là thay đổi từng ngày.

   Vậy mà ma nhân lại như biết bọn họ giao ban vào giờ nào, chỉ im hơi lặng tiếng lẻn vào khu vực của phái Thiên Tâm, mà còn sát hại cả hai đội tuần tra.

   Sau khi biết được tin tức này, chưởng môn giận dữ, hạ lệnh nhất định phải tra triệt để tới cùng.

   Có thể biết thời gian và địa điểm như vậy, chỉ có hai khả năng, là ma nhân có mật thám ở phái Thiên Tâm, hai là có người cấu kết với ma nhân, để lộ tin tức ra ngoài.

   Vì vậy, Thang Phàm tra từng người biết tin tức, kết quả là họ phát ra người khả nghi, người kia chính là Chu Bằng, sư đệ thân thiết nhất với Lăng Tiêu.

   Thực ra cũng có chứng cớ trực tiếp chứng minh rằng Chu Bằng cấu kết với ma nhân, nhưng thể kể hành tung của mình ngày đó, cũng có ai làm chứng, vì là nghi phạm, Chu Bằng bị giam vào tử lao của phái Thiên Tâm.

   Về phần sao lại muốn dẫn Lăng Tiêu , cũng vì quan hệ của Chu Bằng và Lăng Tiêu vẫn thân thiết như huynh đệ, hơn nữa bình thường Chu Bằng lại rất nghe lời Lăng Tiêu, cộng thêm hành vi khác thường trong năm qua của y, cho nên chưởng môn mới nghi ngờ Lăng Tiêu có vấn đề, lúc này mới cử Tiêu Long tự đến giải y về phái Thiên Tâm.

   Du Tiểu Mặc nghe xong cứng họng, “ có chứng cớ cũng tùy tiện bắt người được sao?”

   ràng là Thang Phàm muốn trừng phạt Lăng Tiêu, cho nên mới muốn mượn cơ hội này xuống tay với y.

   Thực ra Nam Cung Doanh cũng nghi ngờ, Lâm Tiếu là đại đệ tử của chưởng môn, thực lực mạnh, nhân phẩm tốt, đệ tử trong phái Thiên Tâm đều tin phục y, nếu là người kế thừa chức vị chưởng môn trong tương lai cũng phải là có khả năng, theo lý thuyết chưởng môn thèm điều tra phái người bắt Lâm Tiếu về, thái độ này tuyệt đối phải là kiểu đối đãi với người thừa kế trong tương lai.

   Thế nhưng mà tâm tư của chưởng môn xưa nay chưa từng có ai hiểu được, cho nên dù nghi ngờ vẫn mãi chỉ là nghi ngờ mà thôi, mọi người vẫn giữ thái độ đứng ngoài xem.

   thế nào, tại Lâm Tiếu chắc có việc gì đâu, chúng ta cứ chờ chút, chừng hai ngày nữa chưởng môn thả Lâm Tiếu ra.” Phương Thần Nhạc nhìn Du Tiểu Mặc .

   Đương nhiên là mấy câu này dùng để an ủi Du Tiểu Mặc rồi, Phương Thần Nhạc nghĩ Du Tiểu Mặc rất lo lắng, thực tế, căn bản là Du Tiểu Mặc hề lo lắng, ngược lại còn hy vọng đừng có làm lố quá, bằng chọc giận Lăng Tiêu lúc đó có hối hận cũng muộn.

   Sau khi mặt trời ngày thứ ba mọc bao lâu, rốt cục bọn họ cũng trở lại Đô Phong.

   Bởi vì xảy ra chuyện ma nhân đánh lén, cho nên khí của Đô Phong yên tĩnh và áp lực hơn tháng trước rất nhiều.

   Chỉ là khi năm người họ về tới, vẫn được chào đón của các đệ tử Đô Phong, thực ra còn thiếu người, người nọ là cháu trai của Triệu Chân, đáng tiếc là quá xui xẻo, chết trong Thiên Đường Cảnh.

   Phương Thần Nhạc dẫn mấy vị sư đệ tới trước mặt Khổng Văn, “Sư phụ, đệ tử trở về.”

   Khổng Văn nở nụ cười vui mừng, ánh mắt rơi vào Độc Vĩ Giao vai Phương Thần Nhạc, “ hổ là đệ tử của Khổng Văn ta, Độc Vĩ Giao phải là thú trung giai bình thường, tệ tệ, uổng công sư phụ bồi dưỡng ngươi những năm này, còn Tử Lâm tuy chỉ khế ước thú cấp sáu, nhưng có vẫn hơn , sau này hãy tiếp tục cố gắng.”

   Vừa vừa nhìn Phương Thần Nhạc, tuy lão thích tính tình lạnh nhạt của nhị đồ đệ cho lắm, nhưng thiên phú của Phục Tử Lâm lại là trăm người chỉ có , hai người vẫn luôn là niềm kiêu ngạo của lão.

   thú cấp sáu trong miệng lão chính là Tuyệt Mệnh Hồn thú nằm vai Phục Tử Lâm, bởi vì Hồn thú là loại thú cao cấp mang theo huyết mạch từ thượng cổ, có ghi chép trong Tàng Thư Các, cộng với việc Hồn thú tận lực khí tức của mình , cho nên ngay cả Khổng Văn cũng nhận ra được.

   Sau đó, Khổng Văn lại khen ngợi đệ tử của hai vị trưởng lão.

   Họ được may mắn như Phương Thần Nhạc và Phục Tử Lâm, chỉ khế ước được thú cấp bốn và cấp năm.

   Ngoại trừ thú, mấy người còn đào được ít linh thảo ở Thiên Đường Cảnh, đặc biệt là Phương Thần Nhạc, vì khế ước được Độc Vĩ Giao khá sớm, nhờ Độc Vĩ Giao đuổi ít thú bảo vệ linh thảo, chỉ là những thứ này đều dựa vào sức mình mà lấy được, cho nên cần nộp lên .

   Có năm người lại chỉ khen ngợi bốn người, Khổng Văn bỏ sót mỗi mình Du Tiểu Mặc, biết là cố ý, hay là vô tình.

   Phương Thần Nhạc lại như hề phát ra, kéo Du Tiểu Mặc cố gắng lẩn vào trong đám người lên phía trước, vui vẻ : “Sư phụ, còn có Du sư đệ nữa, cũng may như Tử Lâm vậy, bên trong Thiên Đường Cảnh khế ước được con Huyết Thương lang cấp sáu đó.”

   Nụ cười mặt Khổng Văn lập tức nhạt rất nhiều, thờ ơ tiếng sau đó im lặng, giống như chữ cũng muốn phung phí, trước kia dù lão có thích Du Tiểu Mặc đến đâu, cũng biểu ràng như vậy, nhưng biết vì sao, lúc này lại tỏ thái độ ràng trước mặt mọi người như vậy.

   Phục Tử Lâm lạnh nhạt : “Sư phụ, người mừng cho tiểu sư đệ sao?”

   Khổng Văn lập tức bị câu này làm cho sượng ngắt, thở gấp hai tiếng, hai mắt mở lớn nhìn chằm chằm vào khuôn mặt thay đổi của nhị đồ đệ, sau nửa ngày mới nhả ra vài chữ, “Sao có thể, vi sư rất mừng cho .”

   Phục Tử Lâm gật gật đầu, “Vậy là tốt rồi, đệ tử cũng mừng thay cho .”

   Du Tiểu Mặc bị Khổng Văn lườm, nở ra nụ cười gượng, nhị sư huynh bị ai nhập vào thế này?

   Kết quả của buổi gặp gỡ này là tan rã trong căng thẳng, Khổng Văn bị hai đồ đệ của mình làm cho bực bội, sau đó cũng chẳng thêm lời nào, tìm đại cái cớ rồi thở hổn hển rời khỏi.

   Khổng Văn vừa , Du Tiểu Mặc lập tức cảm thấy áp lực giảm nhiều, lại hàn huyên với mấy vị sư huynh đệ lát rồi mới rời .

   Vừa về đến phòng, liền ngã xuống giường, gần như là chạm đầu vào gối liền ngủ mất rồi.

   tháng trong Thiên Đường Cảnh, cơ bản là có cơ hội ngủ giấc tử tế, vừa nhắm mắt ngủ tới sáng ngày hôm sau, cả người dễ chịu hơn rất nhiều.

   Vừa ra cửa gặp được Dương Nhất ở phòng bên, Dương Nhất vẫn nhiều chuyện như vậy, trái tim ưa hóng hớt, còn có cái miệng thích nhiều, ngày mà buôn chuyện là khó chịu ngay, thế người này còn có thể vừa tu luyện tiến triển vừa nhiều chuyện nữa chứ.

   Chỉ là có sư huynh thích buôn chuyện như vậy, ít nhất có thể thăm dò được rất nhiều tin tức mà mình biết.

   Tin tức về cái chết của Thang Vân Kỳ ở Thiên Đường Cảnh tới ngày truyền gây xôn xao, chỉ là bởi vì khi sống gây ra quá nhiều nghiệp trướng, rất nhiều đồng môn đều khó chịu, cho nên số người lén hả hê hề ít.

   Thang Phàm tỏ vẻ nhất định phải điều tra tới cùng, chỉ là trải qua bàn bạc, đại đa số đều cảm thấy hung thủ có thể là người của phái Thanh Thành, vốn phái Thanh Thành và phái Thiên Tâm có thù hận chồng chất, hơn nữa cũng chỉ có phái Thanh Thành mới e ngại phái Thiên Tâm như vậy, cho dù mấy thế lực khác có muốn giết người đoạt bảo, cũng tuyệt đối e dè chỗ dựa sau lưng Thang Vân Kỳ.

   Cho nên dù bên ngoài muốn điều tra cho kỹ, thực tế mọi người coi phái Thanh Thành là hung thủ sát hại Thang Vân Kỳ rồi, theo nguồn tin tức đáng tin cậy, Thang Phàm truyền lệnh, về sau gặp được đệ tử của phái Thanh Thành cần nhân nhượng nữa.

   Có điều Du Tiểu Mặc chẳng thèm quan tâm tới mấy việc này, vẫn để ý chuyện về Lăng Tiêu hơn.

   Dương Nhất thấy hỏi về Lăng Tiêu, cũng cảm thấy bất ngờ, chỉ dùng vẻ mặt tiếc nuối mà : “Thực ra ta cũng biết về chuyện của Lâm Tiếu, việc này là cơ mật của phái Thiên Tâm, cho dù ta nghe ngóng thế nào người nọ cũng chịu , nhưng mà với thân phận là người đứng đầu Võ Hệ của Lâm Tiếu, ta nghĩ có chuyện gì đâu.”

   Du Tiểu Mặc suy nghĩ lát, lại hỏi, “Thế Chu Bằng sao?”

   Dương Nhất hốt hoảng, vội vàng nhìn quanh bốn phía, lúc xác định có ai mới thần: “Du sư đệ, sau này ngươi nên nhắc tới tên Chu Bằng nữa, chưởng môn hạ lệnh, cấm bất cứ kẻ nào bàn tán về chuyện này.”

   Du Tiểu Mặc kinh ngạc : “Tại sao?”

   Dương Nhất thầm: “Còn tại sao nữa, hình như chưởng môn cho rằng Chu Bằng chính là kẻ cấu kết với ma nhân, ta nghe chưởng môn xóa tên Chu Bằng khỏi phái Thiên Tâm rồi.”

   Du Tiểu Mặc trợn tròn mắt, “Cho rằng là có ý gì?”

   Dương Nhất thở dài : “ là ý ngươi nghĩ ấy, ta cảm thấy Chu sư huynh đáng thương.”

   Tuy Dương Nhất biết gì về Chu Bằng, nhưng ít nhất cũng từng nghe được chuyện về Chu Bằng rồi, là người kiên cường thẳng thắn, tính cách hào phóng, lúc chuyện chưa bao giờ làm ra vẻ, người như vậy sao có thể cấu kết với ma nhân, huống chi cấu kết với ma nhân Chu Bằng đâu có được lợi gì.

   Chỉ là ngay cả cũng nghĩ được tới đây, sao chưởng môn có thể nghĩ tới? Chưa kể Chu Bằng còn là đồ đệ của lão, chỉ là bây giờ cả hai đồ đệ xuất sắc nhất của lão đều bị sa cơ, tâm tư của chưởng môn quả nhiên là khó đoán.

   Du Tiểu Mặc bất đắc dĩ lắc đầu, sao cảm giác thực ra Thang Phàm cũng chẳng khôn ngoan cho lắm.

   Trước mắt là lúc quan hệ giữa ma nhân tộc và tu luyện giả càng ngày càng nghiêm trọng, lại còn mối thù với phái Thanh Thành nữa, lúc nào cũng có khả năng bộc phát cả hai cuộc đại chiến, vậy mà lão lại nhằm vào đúng thời khắc mấu chốt này để trừng trị đồ đệ của mình, lão sợ người khác có ý kiến với chưởng môn như lão sao?

   Sau khi cáo biệt Dương Nhất, Du Tiểu Mặc tới phòng ăn chuyến.

   phát , các sư huynh đệ bình thường vốn rất ôn hòa với bây giờ càng ngày càng lạnh nhạt hơn rồi, có người thậm chí vừa thấy rẽ sang hướng khác, chẳng biết tại sao.

   Tuy hiểu có chuyện gì xảy ra, nhưng Du Tiểu Mặc vẫn vui vẻ hưởng thụ.

   Thời điểm trở về phòng, Du Tiểu Mặc trùng hợp gặp Triệu Đạt Chu vừa tới tìm mình.

   Thực ra hôm qua Triệu Đạt Chu cũng tới, nhưng khi đó Du Tiểu Mặc ngủ, cũng biết có lẽ mệt cho nên quấy rầy, vì vậy lại quay về, việc này tới Dương Nhất cũng biết.

   Có vẻ Triệu Đạt Chu cũng nghe tới thái độ của Khổng Văn với ngày hôm qua, vừa nhìn thấy đánh giá từ đầu tới chân, còn cẩn thận lựa lời hỏi: “Thất sư đệ, ngươi sao chứ?”

   Du Tiểu Mặc nhướn mày nhìn ngũ sư huynh, “Đệ có thể bị làm sao?”

   Triệu Đạt Chu thấy có vẻ dối, lúc này mới thở dài tiếng: “ sao là tốt rồi, đúng rồi, ta nghe về chuyện của Lâm Tiếu, ngươi cũng đừng lo cho quá, Lâm Tiếu xuất sắc như vậy, tiềm lực cũng lớn, chưởng môn làm khó đâu.”

   Vì sao mấy người cứ cho rằng ta lo lắng cho y vậy hả? Du Tiểu Mặc phiền muộn.

   Nghe giọng điệu này, cứ như thể lo lắng cho Lăng Tiêu tới mức ăn ngon ngủ yên ấy, có trời mới biết tên kia mạnh tới nhường nào, đâu cần tiểu đan sư như quan tâm làm chi, chỉ là thể ra mấy lời này được.

   Nhìn Triệu Đạt Chu, Du Tiểu Mặc đột nhiên nhớ tới việc, “Ngũ sư huynh, huynh theo đệ vào trong, đệ có cái này cho huynh nè.”

   Lúc này Triệu Đạt Chu mới nhớ ra hai người còn đứng ngoài cửa phòng, nhưng cũng rất tò mò biết Du Tiểu Mặc muốn đưa cho mình cái gì, liền theo.

   Du Tiểu Mặc quay người với Triệu Đạt Chu, “Huynh cứ ngồi đây chờ nha.”

   xong liền tới sau tấm bình phong, lúc xác định Triệu Đạt Chu nhìn, mới lén lút mang tiểu Lục Dực Thần hổ trong gian ra, tiểu Thần hổ mở mắt, hai cái móng be bé cầm nội đan của mẹ nó, dùng vẻ mặt mờ mịt nhìn .

   Trong thoáng chốc Du Tiểu Mặc bị cái đáng kia làm cho điên cuồng, nhóc con này cũng quá dễ thương, tuy rất luyến tiếc nó, nhưng ngoại trừ nó, Du Tiểu Mặc còn lựa chọn nào khác.

   Triệu Đạt Chu vẫn còn phiền muộn sao Du Tiểu Mặc lâu tới vậy, lúc ấy thấy ra khỏi tấm bình phong, vừa muốn chuyện bị tiểu thú mà Du Tiểu Mặc ôm trong lòng hấp dẫn tất cả chú ý, “Thất sư đệ, đây là?”

   Du Tiểu Mặc đem tiểu Lục Dực Thần hổ đưa tới trước mặt Triệu Đạt Chu, phấn khởi : “ phải lần trước huynh bảo đệ tìm giúp con thú sao? Đệ tìm được rồi nè, sao, đáng ?”

   Triệu Đạt Chu há hốc miệng, ấp úng gì, tới cũng quên béng từ lâu.

   Lúc trước mặc dù có nhờ Du Tiểu Mặc tìm thú cho, nhưng chỉ mà thôi, nào nghĩ tới Du Tiểu Mặc tìm được con, hơn nữa bề ngoài của con thú này còn chưa từng thấy trong sách.

   Sau nửa ngày im lặng, Triệu Đạt Chu run rẩy bờ môi, nhịn được mà hỏi: “Thất sư đệ, đệ cho ta con thú này sao?”

   Du Tiểu Mặc gật đầu, “ mà.”

   Triệu Đạt Chu, “ sao sao?”

   Du Tiểu Mặc lại gật đầu, cũng phiền trả lời: “ đó đó.”

   Triệu Đạt Chu, “ sao sao sao?”

   Du Tiểu Mặc, “…”

  3. Ngiêm Miểu

   Ngiêm Miểu Active Member

   Bài viết:
   338
   Được thích:
   37
   CHƯƠNG 189: KHỔ NHỤC KẾ

   Du Tiểu Mặc phải lặp lặp lại rất nhiều lần Triệu Đạt Chu mới chịu tin.

   Ôm tiểu Lục Dực Thần hổ, Triệu Đạt Chu cứ ngồi cười khúc khích mãi, cứ cho là phải tới mấy trăm tuổi mình mới có thể khế ước nổi con thú chứ.

   Bởi vì nếu như thuận lợi, hẳn là lúc đó thành đan sư cấp sáu cấp bảy, lúc đó cha còn hạn chế tự do của nữa, có thể thám hiểm cùng các sư huynh đệ khác, sau đó khế ước con thú, cho nên việc thất đệ cho con thú hoàn toàn nằm ngoài dự liệu.

   Cười hì hì tới nửa ngày, Triệu Đạt Chu đột nhiên nhớ ra vấn đề, hai tay ôm chặt tiểu Lục Dực Thần hổ, nhìn khuôn mặt ngây thơ của tiểu thú rồi hỏi, “Thất sư đệ, con tiểu thú này thuộc giống gì, cấp thấp hay cấp trung?”

   Du Tiểu Mặc im lặng, “Chẳng lẽ thể thuộc cấp bảy sao?” Ngay cả cấp thấp cũng hỏi ra luôn, chẳng lẽ nhìn giống người dùng thú cấp thấp để lừa dối sư huynh của mình lắm hả?

   Triệu Đạt Chu cười nhạo tiếng, thèm nghĩ : “Với cái thân này của ngươi, ngươi cho rằng con của thú cấp cao dễ lấy như vậy sao? Đừng nghĩ ta biết gì nhé, tiểu thú vừa sinh ra bao lâu thế này, cha mẹ nó nhất định bảo vệ nó kĩ càng.”

   Đúng là trúng phóc luôn, có điều…

   Du Tiểu Mặc nhún nhún vai , “Nhưng mà nó thú cấp cao đó…”

   “Ha ha… Ta mà…” Triệu Đạt Chu chưa kịp nghe hết câu cười, chỉ là cười được nửa lập tức im bặt, quay phắt đầu tại, nhanh tới nỗi thiếu chút nữa Du Tiểu Mặc còn tưởng đầu quay tròn luôn, sau đó trợn tròn mắt: “Ngươi vừa cái gì?”

   Du Tiểu Mặc kiên nhẫn lặp lại lần, “Đệ mới , nó chính là thú cấp cao.”

   Triệu Đạt Chu lập tức lắc đầu, “ đúng, lúc nãy ngươi đâu có vậy.”

   Du Tiểu Mặc, “ đúng chỗ nào?”

   Triệu Đạt Chu , “Mới nãy ngươi ràng là, nhưng nó thú cấp cao đó, ta thể nghe sai được.”

   Du Tiểu Mặc, “…” Ngươi tới với mục đích để bắt bẻ hả?

   Triệu Đạt Chu đọc hiểu nét mặt của , nhìn chằm chằm vào tiểu Lục Dực Thần hổ tay lúc lâu, mới khó tin nổi mà hỏi: “Thất sư đệ, sao ngươi lại lấy được con thú cấp cao này, chẳng lẽ ai phát sao?”

   Du Tiểu Mặc sớm đoán được hỏi như vậy, lập tức kể ra câu chuyện mình nghĩ kỹ từ trước, “Lúc ấy đệ bên trong Thiên Đường Cảnh gặp hai thú cấp cao đại chiến, về sau cả hai đều chết trận, chỉ để lại con tiểu thú này, cho nên đệ ôm nó luôn.”

   Triệu Đạt Chu dùng ánh mắt phức tạp nhìn cái, “Đệ là may mắn.”

   Du Tiểu Mặc cười , “Bây giờ may mắn này thuộc về huynh rồi.”

   Triệu Đạt Chu im lặng hơn nửa ngày, đột nhiên mở miệng : “Ta nghe đệ khế ước thú cấp tám Huyết Thương lang, tại sao giữ thú cấp cao lại cho mình?”

   Du Tiểu Mặc bị làm khó rồi, chẳng lẽ lại cho ngũ sư huynh biết thực ra Tiểu Cầu phải khế ước trong Thiên Đường Cảnh sao? Đầu óc nhanh chóng hoạt động, sau đó giải thích: “Con tiểu thú này mới sinh chưa tới tháng, cho dù đệ có khế ước nó cũng tạm thời dùng được, còn bằng chọn Huyết Thương lang có sức chiến đấu, huynh biết chứ, nhờ con Huyết Thương lang kia mà đệ tìm được mấy cây linh thảo thành thục luôn đó.”

   Linh thảo thành thục và chưa thành thục là hai khái niệm hoàn toàn khác nhau, nếu như thành thục rồi, nếu người khác nghe thấy, nhất định tới tìm , rồi dùng lý do có vườn linh thảo để đòi mấy cây linh thảo của .

   Triệu Đạt Chu nhìn bán tín bán nghi, quan sát cả buổi mới thực tin là Du Tiểu Mặc dối, thích vuốt ve bộ lông mềm mại của Lục Dực Thần hổ tới muốn rời tay, “Ngươi tới vậy rồi, sư huynh nhận nó, đúng rồi, cái thứ trong móng vuốt của nó có phải là nội đan của cha mẹ nó ?”

   Triệu Đạt Chu sớm chú ý tới viên nội đan mà tiểu thú cứ ôm chặt trong móng vuốt.

   Du Tiểu Mặc gật đầu, “Là nội đan của mẹ nó, nếu như nó hấp thu được viên nội đan này, khởi điểm cao hơn những thú khác rất nhiều, còn nữa, huynh tuyệt đối để người khác biết về con thú này đó.”

   Triệu Đạt Chu , “Đệ cứ yên tâm , ta biết phải làm sao mà.”

   Bởi vì tiểu thú quá mức quý hiếm, Du Tiểu Mặc bảo Triệu Đạt Chu khế ước luôn tại đây, cũng nhờ có kinh nghiệm qua mấy lần khế ước, còn có thể chỉ đạo giúp ngũ sư huynh, tuy tiểu thú là thú cấp cao, nhưng nó vẫn chưa mở linh trí, tuy hơi thở mang theo uy áp đặc thù của thú cấp cao, nhưng đối với đan sư cấp ba như Triệu Đạt Chu hề gì.

   Sau nửa canh giờ, khế ước cuối cùng cũng hoàn thành, khế ước mà Triệu Đạt Chu ký hết với tiểu thú chính là khế ước bản mệnh, cho nên hao tốn thời gian khá dài, lại ngồi thêm canh giờ nữa rồi mới rời .

   Tiễn Triệu Đạt Chu , Du Tiểu Mặc dọn dẹp sơ qua phòng mình rồi mới vào gian.

   Đám linh thảo hái trong Thiên Đường Cảnh đều được trồng xuống, thực ra thất linh thảo vẫn là nhiều nhất, trồng tất cả hơn trăm hạt, hôm nay đa số rụng hạt giống, hai con Thất Tinh Hương trùng sung sướng bay tới bay lui quanh mảnh ruộng kia.

   Du Tiểu Mặc nhìn sang bên hồ, ngoại trừ Xà Cầu và Mao Cầu thích nước lắm, hai tên còn lại đều đùa nghịch trong hồ, Du Tiểu Mặc khỏi đau đầu.

   Nhớ ngày đó, mục đích của việc khế ước thú là để chúng giúp tay, tưới linh thủy cho linh thảo, rồi cả nhặt hạt giống nữa, tốc độ rụng hạt giống của linh thảo quá nhanh, số lượng cũng quá nhiều, sau vài lần nhặt kịp bắt đầu chồng chất đống mặt đất, vốn còn tưởng có thú bớt công bớt việc, ai dè đều lười như nhau.

   Du Tiểu Mặc qua, liếc nhìn Xà Cầu và Mao Cầu lười biếng, sau đó mới gọi hai tên bơi trong hồ: “Tiểu Cầu, Tiểu Hắc, phải ta bảo các ngươi nhặt hạt giống giúp hả, sao bây giờ lại bơi rồi?”

   Mỹ thiếu niên Tiểu Hắc rất là lạnh lùng, cũng rất ít , lại còn thường xuyên lờ , cũng như bây giờ, thấy mắng, nó căn bản thèm nghe, lại lặn xuống nước.

   Cũng may mà còn Tiểu Cầu ngoan, leo lên khỏi hồ, chìa cái mặt bánh bao trắng nõn, non nớt : “Tiểu Hắc và Xà Cầu đó là chuyện của ngươi, liên quan gì tới chúng ta.”

   Khuôn mặt thanh tú của Du Tiểu Mặc lập tức đen thui.

   Tiểu Hắc ào tiếng xông ra khỏi hồ, đứng ngay trước mặt liếc Tiểu Cầu, “Đồ ngốc, ngươi muốn ăn đòn hả?”

   Tiểu Cầu giật mình, lập tức lặn xuống nước.

   Du Tiểu Mặc nghe tới bực bội, thế nào Tiểu Cầu cũng là do nuôi nấng chăm bẵm từ mà, tuy cũng chỉ có mấy tháng, nhưng coi Tiểu Cầu là người nhà của mình rồi, ngờ bình thường Tiểu Hắc lại bắt nạt Tiểu Cầu như vậy.

   Còn cả hạt giống linh thảo nữa, bình thường bận rộn nên mới có thời gian, bọn họ mặt giúp cũng đâu có tốn bao nhiêu thời gian, còn rảnh rỗi bơi lội ngủ nướng mà có thời gian nhặt hạt giống giúp sao?

   biết vì sao, Du Tiểu Mặc càng nghĩ càng thấy bực bội.

   Dường như cảm nhận được tâm trạng của , gian vốn ấm áp yên lặng, gió đột nhiên nổi lên, bầu trời màu lam cũng tối sầm, tiếng ầm vang đội, tia sét đánh ngang qua bầu trời, gian vốn u đột nhiên trở nên ngột ngạt.

   trượng này lập tức đánh thức Xà Cầu và Mao Cầu ngủ nướng bên bồ, Tiểu Hắc và Tiểu Cầu ở trong nước cũng vội vàng ngoi lên, cùng nhìn trời, sau lát mới nhìn về phía Du Tiểu Mặc.

   Ngay từ đầu Du Tiểu Mặc cũng nhận ra, mãi tới khi sét đánh ầm ầm mới giật mình tỉnh lại, sững sờ nhìn những đồ vật bị gió khổi tung, hồi lâu mới nhớ ra gì đó, vội vàng chạy tới ruộng linh thảo, cũng may mà linh thảo đều an ổn đứng trong ruộng, lập tức thở phào nhõm.

   Bốn con thú bên kia đều gì, có vẻ trong lòng cũng mơ hồ đoán ra được.

   Tiểu Cầu nhìn bóng lưng của chủ nhân, lại liếc nhìn Tiểu Hắc, Xà Cầu và Mao Cầu, vẩy nước người, dùng hai cái chân ngắn cũn lẫm chẫm chạy về phía chủ nhân mà mình.

   “Chủ nhân, ta tới giúp ngươi.”

   Du Tiểu Mặc quay đầu lại thấy Tiểu Cầu lật đật chạy về phía mình, so với bộ dạng biết lúc mới biến hóa xong giờ tiến bộ rất nhiều, khỏi cười : “Vẫn là Tiểu Cầu ngoan nhất, uổng công ta bỏ tới mấy ngàn vạn kim tệ mua thịt Vạn Linh Địa Dương cho ngươi ăn.”

   Tiểu Cầu lập tức cười rộ lên, lộ ra hai hàm răng sữa còn chưa mọc đủ, nó mở linh trí từ rất sớm, cho nên biết chủ nhân tốt với nó tới mức nào.

   Hai chủ tớ nhìn nhau cười ngây ngô lúc, sau đó mới bắt đầu nhặt hạt giống.

   Hai người hợp tác rất nhịp nhàng, mỗi người mang theo cái túi trữ vật ngồi bên mảnh ruộng linh thảo, mặc kệ hạt giống tốt xấu gì đều nhặt bỏ vào túi, khí ấm áp này giống như chẳng ai chen vào nổi.

   Du Tiểu Mặc vừa bỏ hạt giống vào túi, đột nhiên phát bên người bình có nhiều thêm ba hơi thở, nghiêng đầu nhìn sang, thấy Tiểu Hắc dùng khuôn mặt lạnh lùng ngồi xổm ở mảnh ruộng bên cạnh , trong tay cầm cái túi trữ vật, tay nhặt hạt giống dưới đất lên, nhìn lên phía trước là bóng dáng lười biếng của Xà Cầu, và bóng lưng yên lặng của Mao Cầu.

   Du Tiểu Mặc chỉ nhìn thoáng qua thu ánh mắt lại, cúi đầu xuống, khóe miệng chậm rãi cong lên, đúng là lũ nhóc được tự nhiên, còn bắt phải dùng khổ nhục kế nữa.

   Nhưng mà, việc gian biến hóa mới rồi đúng là việc ngoài ý muốn, ngay cả bản thân cũng ngờ, gian lại có thể thay đổi theo tâm trạng của , việc này hoàn toàn nằm ngoài dự liệu của Du Tiểu Mặc.

   CHƯƠNG 190: TỬ LAO

   Sau ngày ấy, Du Tiểu Mặc cần quan tâm tới chuyện nhặt hạt giống linh thảo nữa.

   Dưới khổ nhục kế của , với dẫn đầu của Xà Cầu cả bốn con thú đều tự giác nhặt hạt giống rụng dưới đất, ngoài ra, còn chăm chỉ tưới linh thủy.

   Du Tiểu Mặc còn bỏ thời gian ghi hẳn bảng viết ràng linh thảo nào mỗi ngày cần tưới bao nhiêu lần, khoảng bao lâu tưới lần, lúc nào linh thảo thành thục rồi dán lên tường, như vậy bọn chúng có gì hiểu, có thể nhìn vào đó mà cần hỏi , sau khi làm xong, Du Tiểu Mặc cảm thấy mình quá thông minh luôn!

   Cũng dưới cầm đầu của Xà Cầu, bao gồm Tiểu Cầu, cả ba con thú còn lại đều cảm thấy, rất có thể bọn nó bị lừa rồi.

   Từ sau khi chúng giúp việc nhặt hạt giống, Du Tiểu Mặc liền thay đổi mọi cách kiếm việc cho chúng làm, vốn những việc này đều là việc của , bây giờ chuyển hết sang cho chúng.

   Thế nhưng mà dù có biết mình bị lừa, chúng vẫn phải làm.

   Chứ mà Du Tiểu Mặc lại khó chịu lần nữa, những cư dân ở trong gian như chúng hãy đợi mà bị sét đánh ha.

   Trong chớp mắt, họ trở về phái Thiên Tâm hơn nửa tháng, tuy nhìn bề ngoài sóng êm gió lặng, nhưng dù là ai cũng cảm giác được, bất kể là phái Thiên Tâm hay bất cứ môn phái thế lực nào, quan hệ đến tình trạng vô cùng căng thẳng.

   Quan hệ giữa phái Thiên Tâm và phái Thanh Thành là căng thẳng nhất, dù chưởng môn hai bên cũng chẳng khôn ngoan gì lắm, nhưng dưới tình hình ma nhân và tu luyện giả cứ ngừng phát sinh các cuộc thảm sát đẫm máu, bọn họ mà còn tự giết nhau nữa, chắc cũng chỉ tạo cơ hội cho ma nhân.

   Ngoài việc này ra, vài ngày trước còn xảy ra kiện vô cùng lớn.

   kiện này liên quan tới Tinh La Môn, có lời đồn, Tinh La Môn cấu kết với ma nhân.

   Nguyên nhân là sau khi Thiên Đường Cảnh mở ra chưa tới năm ngày, bên cạnh đám người Tinh Thập Nhất bị sát hại tàn nhẫn, còn có năm thi thể biết thân phận, có người nhận ra năm thi thể kia chính là những kẻ có thù đội trời chung với tu luyện giả, ma nhân.

   Theo trường phát sinh dấu vết đánh nhau ấy mà xét, hẳn là Tinh La Môn lúc ấy hợp sức với ma nhân để đối phó kẻ địch, nhưng đó phải là nguyên nhân thực khiến mọi người nghi ngờ Tinh La Môn cấu kết với ma nhân.

   Nguyên nhân thực là, lúc ấy có tán tu cũng vào Thiên Đường Cảnh, sau đó người này khế ước được con thú, con thú kia rằng trước khi bị khế ước, nó chứng kiến đám người Tinh La Môn và ma nhân cùng nhau, hơn nữa còn sát hại người của Tiêu Dao Môn.

   Chỉ là sao bọn chúng lại chết, bị ai giết chết con thú kia nhìn thấy, bởi vì lúc ấy nó bị mốt sức mạnh rất cường đại làm cho sợ hãi.

   Tin tức này làm dư luận nổ tung!

   môn phái lớn như vậy lại cấu kết với ma nhân, còn có gì khủng khiếp hơn.

   Trong lúc nhất thời, những môn phái thế lực khác, kể cả phái Thiên Tâm và phái Thanh Thành tạm thời bỏ qua thành kiến, cùng liên hợp lại đến đòi Tinh La Môn lời giải thích.

   Rốt cục cũng ép được môn chủ Tinh La Môn Thân Đồ Đao ra mặt, Thân Đồ Đao giải thích Tinh La Môn tuyệt đối hề liên quan tới ma nhân, tất cả đều là do tu luyện giả kia hãm hại.

   Thế nhưng người kia chính là tán tu, sau lưng hề có chỗ dựa nào, xưa nay có thù cũng chẳng có oán với Tinh La Môn, sao đột nhiên rảnh rỗi mà hãm hại Tinh La Môn thế? Càng nghĩ càng thấy hợp lý.

   Nhưng cũng lâu lắm, trưởng lão của Tinh La Môn liền ra mặt giải thích, đại khái là tán tu kia từng phát sinh xung đột với mấy đệ tử của nọ, về sau trong lòng sinh ra oán hận mới hãm hại Tinh La Môn, thậm chí còn có cả nhân chứng.

   Mới đầu cũng có người tin tưởng, bởi vì điều tra sâu thêm chút, tu luyện giả kia xác thực có ân oán với đệ tử của Tinh La Môn, nhưng cũng lâu lắm, lời dối này chưa phá tự vỡ.

   Đối với người ra mặt bôi đen Tinh La Môn, làm sao Thân Đồ Đao có thể buông tha cho đối phương được, vì vậy phái người đuổi giết , cũng may mà, thú của tu luyện giả kia có bản lĩnh che giấu hơi thở, cho nên tìm mãi đuổi mãi mà bắt được, sau đó tu luyện giả kia bị ép tới đường cùng, liền chạy tới Thanh Thành, lập lời thề tàn nhẫn nhất ngay trước mặt mọi người, rồi tiếp tục bỏ chạy.

   Lời thề tàn nhẫn kia vừa được lập, mấy người vốn bán tín bán nghi rốt cục cũng tin tưởng , với dẫn đầu của phái Thanh Thành và phái Thiên Tâm, ép Thân Đồ Đao phải thề, nếu như Tinh La Môn thực liên quan đến ma nhân, vậy hãy thề độc .

   Đương nhiên Thân Đồ Đao thể nào thề độc, vì vậy Tinh La Môn bị định tội cấu kết với ma nhân.

   Cấu kết với ma nhân chính là phản bội loài người, cho dù là kẻ nổi tiếng giảo hoạt như Thân Đồ Đao cũng thể ngờ tình phát triển tới bước này.

   Cuối cùng, mấy môn phái quyết định liên hợp lại để lên án Tinh La Môn công khai.

   Trong nửa tháng ngắn ngủn, tình thế thay đổi cực lớn, tại, mấy thế lực thương lượng làm sao để đối phó với Tinh La Môn, cũng vì Thân Đồ Đao cường giả Hoàng cảnh, cho nên Lạc Thành Nguyên và Thang Phàm ắt phải ra mặt, Thang Phàm vừa , chuyện của Lăng Tiêu và Chu Bằng tạm thời gác lại.

   Những tin tức này đều là nhờ Du Tiểu Mặc nghe được từ chỗ Dương Nhất.

   Lúc trước, Du Tiểu Mặc thấy Thang Phàm cứ lần lữa chịu thả Lăng Tiêu và Chu Bằng ra, hiểu tình có biến rồi.

   Về sau lại nghe ngóng khắp nơi về vị trí của tử lao, thời gian phụ lòng người, rốt cục cũng tìm được.

   Tử lao của phái Thiên Tâm có lịch sử rất lâu đời, nó nằm ở phía sau dãy núi Thiên Tâm, sâu trong rừng Vạn Ác, nhưng nơi đó canh phòng rất nghiêm ngặt, hoàn toàn do đội hộ vệ giáp bạc có tu vi Tinh cảnh trở lên canh phòng, hơn nữa ngoài rừng Vạn Ác còn có tầng kết giới, chỉ cần vừa chạm vào, đội hộ vệ giáp bạc lập tức phát .

   Sở dĩ tử lao được canh phòng nghiêm ngặt như vậy, là vì bên trong giam giữ rất nhiều ác đồ từ nhiều năm trước tới nay, có rất nhiều phản đồ phản bội phái Thiên Tâm, cũng có rất nhiều kẻ nằm vùng trong phái Thiên Tâm, còn có cả những kẻ độc ác khét tiếng.

   Đến bây giờ, số người trong tử lao đạt tới con số khổng lồ, cho nên mới cần nhiều hộ vệ canh phòng tới vậy, nhưng chỉ có thế, mà còn có vài trưởng lão thành danh lâu năm của phái Thiên Tâm.

   Lúc này, trong rừng sâu tối tăm vô tận, nơi ánh lửa lập lòe, ngừng có những tiếng than khóc, đó là những tiếng kêu gào đau đớn tới xé tim xé phổi, theo từng tiếng gậy đập vào da thịt vang lên, tiếng kêu gào thống khổ càng ngày càng lớn, chỉ là trời gian càng trôi , lại dần dần trở nên chết lặng.

   Đây là trạng của tử lao, thế giới nằm sâu trong rừng Vạn Ác, đồng thời cũng là thế giới như thân của địa ngục!

   Chỉ cần ngồi ngày trong tử lao, mặc kệ kẻ nào cũng như mất lớp da, chắc dù người đó có là bạn bè thân thiết nhất lúc này ngươi cũng thể nhận ra nổi.

   Bỗng đâu đó vang lên tiếng bước chân nhàng chậm rãi vào từ cửa tử lao.

   Dưới ánh lửa lập lòe, mùi máu tươi khiến người ta phải bàng hoàng cùng mùi thối u ướt át sộc thẳng vào chóp mũi, nếu là người bình thường chỉ sợ lập tức thay đổi sắc mặt, nhưng người vừa tới lại bình tĩnh như có chuyện gì, thậm rãi xuống cầu thang, bên chân có dòng sông máu từ từ trôi.

   Ở biên giới của dòng sông máu kia là đống thi cốt chồng chất như núi, những hài cốt này dường như vẫn còn khá ‘tươi mới’, bên xương cốt vẫn còn giữ lại chút thịt, có mười có trăm, chồng chất chỗ, nếu phải tử lao nằm sâu dưới đất, ánh sáng đủ mà khoảng cách tầm mắt cũng có hạn, hẳn là chỉ liếc qua cái cũng hù chết bất cứ ai.

   Nhưng mà, người nọ như thể hề thấy đống thi cốt bên chân, rốt cục cũng tới phía cuối của dòng sông.

   Phóng tầm mắt nhìn tới là từng tòa lao tù màu đỏ sậm, những song sắt rào lao tù phảng phất như vừa bị nung nóng, mỗi thanh đều nóng bỏng tới mức xé nát huyết nhục ngay khi mới chạm vào.

   Trong lao tù có mấy người nhìn thấy nam nhân qua trước mặt họ, ông già mang vẻ mặt nhăn nhó đột nhiên vọt tới, bàn tay già nua nắm chặt lấy song sắt như sợ đau nhức, trong miệng phát ra tiếng gào thê lương đến cực điểm, “Thang Chấn, tên ác ma, ngày nào đó ngươi và Thang Phàm nhất định chết yên lành!”

   “Ha ha…” Nam nhân phát ra tiếng cười khẽ, dừng lại trước lao tù của ông ta, quay người nhìn, dáng cười vừa sung sướng lại cất giấu khoái trá, “Lão già, ngươi nên xem lại mình còn có mạng để sống thêm mấy ngày nữa, lâu sau đến lượt ngươi.”

   xong gã để ý tới ông già kia nữa, tiếp tục vào bên trong.

   Sau phút đồng hồ, gã cũng tới tận cùng của lao tù.

   Những lao tù ở cuối khác toàn hoàn, đây là những gian lao tù có song sắt nóng bỏng, từ đầu tới cuối chỉ được làm bằng loại tinh thạch màu đen, tuy nhìn như có vấn đề, nhưng loại tinh thạch màu đen này tỏa ra loại năng lượng áp chế tu luyện giả, ở chỗ này, họ lập tức biến thành phế vật hề có chút vũ lực nào.

   Nam nhân qua, ngừng lại trước hai gian lao tù cuối cùng, quay người nhìn vào góc tối ở gian lao tù bên phải, nơi đó có bóng dáng như thể kết hợp với bóng tối.

   Nam nhân dừng ở đó lúc, đột nhiên cười : “Lâm sư điệt, bị giam cầm nửa tháng, cảm giác thế nào.”

   Chủ nhân của bóng dáng kia bước ra khỏi bóng tối, đương nhiên đó là Lăng Tiêu mà Du Tiểu Mặc gặp được nửa tháng, tuy bị nhốt ở đây, nhưng chẳng thể tìm nổi chút chật vật vào người y, vẫn là quý công tử phong độ nhàng, tuấn nho nhã ấy, chỉ thấy y giả vờ suy tư lát, sau đó mới gật đầu, cười : “Cũng tàm tạm.”

   Nam nhân chỉ coi như y mạnh miệng, thích thú : “Lâm Tiếu, tư chất của ngươi rất xuất sắc, cũng là người thừa kế tệ, chỉ tiếc là đại ca của ta cần tên đồ đệ biết nghe lời, hẳn là ngươi cũng biết tử lao là chỗ nào, vào đây rồi, cả đời này ngươi đừng mơ tưởng ra ngoài nữa.”

   Lăng Tiêu , “Ta đúng là ngờ, phái Thiên Tâm biểu như danh môn chính phái, vậy mà sau lưng lại làm những chuyện như thế này, chẳng lẽ các ngươi sợ bị lộ ra ngoài, lập tức hủy loại cơ nghiệp và danh vọng của phái Thiên Tâm chỉ trong chốc lát sao?”

   Nam nhân cười ha ha: “Việc ấy ngươi cứ yên tâm , từ khi tử lao được xây cho tới giờ, từ xưa tới nay chưa có kẻ nào chạy thoát được.”

   Lăng Tiêu đáp: “Khoác lác cũng đừng quá mạnh miệng.”

   Nam nhân : “Có phải khoác lác hay ta tin ngươi tự hiểu, thôi, cùng Chu sư đệ của ngươi hưởng thụ nốt quãng thời gian ít ỏi .”

   xong gã bỏ , bóng lưng rất nhanh khuất trong bóng tối.

   Lao tù màu đen lại trở lại vẻ yên lặng vốn có của nó, trong bóng tối, đột nhiên truyền tới hồi tiếng giậm chân khe khẽ.

   Ở lao tù đối diện, thanh nghẹn ngào tuyệt vọng của Chu Bằng vang lên, “Đại sư huynh, là đệ có lỗi với huynh, nếu phải do đệ quá ngu ngốc, cũng liên lụy tới huynh bị nhốt vào tử lao này.”

   Giọng vẫn mang theo ý cười của Lăng Tiêu truyền sang: “Chu sư đệ, ta rồi, chuyện này phải là lỗi của ngươi, Thang Phàm sớm bất mãn với ta, ngươi lại là người thân thiết nhất với ta, lão xuống tay với ngươi cũng là chuyện trong dự liệu, đến đây, thực ra là ta làm phiền hà tới ngươi, ngươi cũng đừng tự trách nữa, nếu có nghĩ hãy nghĩ làm sao để thoát khỏi nơi này ấy.”

   “Đại sư huynh, huynh cần an ủi đệ nữa, trong lòng đệ .” Chu Bằng lắc đầu, cho rằng những lời này của đại sư huynh cũng chỉ vì khiến cho đừng tự trách nữa.

   Lăng Tiêu cười mắng, “Ai an ủi ngươi, chẳng lẽ ngươi có thể phủ nhận lời ta sao?”

   Chu Bằng bị nghẹn chút, ấp úng mãi cũng giải thích được.

   Lăng Tiêu lại , “Chu sư đệ, nếu có ngày, ngươi phát ra ta còn là đại sư huynh mà ngươi quen biết lúc trước, ngươi có hối hận làm việc cho ta trong khoảng thời gian này ?”

   Rốt cục cũng đến đấy rồi.

   Chu Bằng lập tức ngơ ngác, sau hồi im lặng, lại quyết đoán lắc đầu, “ hề.”

   Lăng Tiêu hỏi, “Vì sao?”

   Chu Bằng do dự lát, “Thực ra… Đệ vẫn cảm thấy huynh bây giờ có tình người hơn, trước kia dù huynh đối xử với ai cũng tốt, nhưng trong lòng vẫn giữ khoảng cách nhất định, thẳng ra là tin bất cứ kẻ nào, chỉ tin tưởng bản thân, huynh cũng chưa từng tin tưởng đệ, , trước kia trong lòng đệ cũng có chút thoải mái, bởi vì huynh luôn dùng kiểu giọng như ra lệnh và đương nhiên để sai bảo đệ làm việc cho huynh, nhưng bây giờ đệ cảm thấy huynh thay đổi nhiều lắm, sáng sủa hơn trước kia rất nhiều, cũng cho đệ biết nhiều chuyện, còn giúp đệ lên cấp…”

   Tuy bốn phía đều rất tối, nhưng Lăng Tiêu lại thấy ràng ngại ngùng và lo lắng mặt , chỉ là nghe tới câu có tình người kia khiến cho y bật cười lớn, lần đầu tiên y nghe thấy người khác y có tình người, lại còn sáng sủa, thiếu chút nữa cười tới chết.

   Chỉ là, Lăng Tiêu cũng ngờ Chu Bằng lại thấy như vậy, trong lòng cũng giấu rất nhiều tâm tư mà cho tới bây giờ mới ra, đúng là chịu đựng giỏi: “Nếu như Chu sư đệ tin tưởng ta như thế, vậy ta tặng cho ngươi món quà lớn.”

   Vừa dứt lời, gian lao tù bên cạnh Lăng Tiêu đột nhiên vang lên giọng già nua.

   “Hai vị tiểu huynh đệ, có hứng thú làm vụ giao dịch với lão phu .”

  4. Ngiêm Miểu

   Ngiêm Miểu Active Member

   Bài viết:
   338
   Được thích:
   37
   CHƯƠNG 191: BÍ MẬT VÀ ĐÁ TRUYỀN
   Thang Chấn là em ruột của Thang Phàm, hai người chỉ hơn kém nhau có năm tuổi, lúc còn trẻ, có thể cả hai đều là thiên tài kiệt xuất nhất phái Thiên Tâm, cũng được Ngọc trưởng môn lúc tại vị rất coi trọng, còn tự dẫn dắt bồi dưỡng.
   Khi đó rất nhiều người đều suy đoán chưởng môn truyền vị trí lại cho ai, bởi vì hai người đều là đệ tử nổi bật, cho nên mỗi ngày đều chủ đề kiểu như đến cùng Thang Phàm và Thang Chấn ai lợi hại hơn, thậm chí còn có người đoán, hai huynh đệ họ vì ngôi vị chưởng môn mà phản bội nhau.
   Nhưng kết quả lúc này cũng vượt xa dự liệu, bởi vì Ngọc trưởng môn xảy ra chuyện.
   Ngọc trưởng môn là cường giả Tiên cảnh bảy sao đỉnh phong, chỉ cần bước nữa là có thể vượt khỏi rào chắn, tiến vào cảnh giới của cường giả Hoàng cảnh.
   Thế nhưng ngay tại lúc ra ngoài làm việc, Ngọc trưởng môn và các đệ tử trưởng lão khác bị ma nhân đánh lén, cuối cùng bỏ mình.
   Việc tổn nhất cường giả Tiên cảnh bảy sao đỉnh phong hơn nữa còn là chưởng môn là đả kích cực lớn đối với phái Thiên Tâm, cũng may mà nội tình của phái Thiên Tâm rất vững chắc, lúc này mới bị các thế lực khác thừa dịp mà lợi dụng, bởi vì quá gấp gáp, cho nên vị đại trưởng lão vốn vẫn trông coi phái Thiên Tâm đành phải ra mặt, lão dùng sức mạnh của người, dẹp lui hết đám người chạy tới khiêu khích.
   Cũng vì cái gọi là nước thể ngày có vua, mà phái Thiên Tâm cũng thể ngày có chưởng môn được.
   Sau đó do vị đại trưởng lão kia làm chủ, chuẩn bị lập chưởng môn khác, người đề cử chính là Thang Phàm và Thang Chấn.
   Xét thấy tính cách của họ tốt, thiên phú lại là trăm năm có , chịu khó tu luyện, đúng là ứng cử viên tốt nhất cho ngôi vị chưởng môn, nhưng khi thời điểm xuất cả hai người sáng giá, tranh cãi nổi lên, cũng chỉ có thể so tài.
   Chỉ là ngày trước khi so tài, Thang Chấn tự nguyện rút lui, nhường chức trưởng môn cho trai mình, hơn nữa còn tự nguyện canh giữ tử lao của phái Thiên Tâm, ai biết nguyên nhân gì khiến gã lại tự động rút lui như vậy, chỉ biết từ sau ngày đó, Thang Phàm ngồi yên ổn chức vị chưởng môn mấy trăm năm.
   Những chuyện này phải là bí mật gì, bởi vì mấy trăm năm trước, những vị tiền bối cùng thời với Thang Phàm đều biết, Dương Nhất chỉ cần tốn công nghe ngóng chút là hiểu được đại khái rồi.
   người có thể vì trai mà hy sinh tiền đồ của mình, chắc tìm khắp toàn bộ đại lục Long Tường, nếu có người nào khiến Thang Phàm hoàn toàn tin tưởng, chỉ sợ cũng chỉ có mình Thang Chấn mà thôi.
   Sau khi nghe xong câu chuyện Dương Nhất kể lại, Du Tiểu Mặc lại cảm thấy có gì đó rất kỳ quặc.
   Thang Chấn nhường chức chưởng môn cho Thang Phàm, cái này có thể là quan hệ giữa hai em họ rất tốt, nhưng kể cả như vậy, Thang Chấn cũng đâu cần phải trông coi tử lao.
   Có thể tử lao là nơi ở lâu có vấn đề về thần kinh, hơn nữa cũng chẳng giúp ích gì cho tu luyện giả, sát khí còn rất nặng, nếu tu luyện ổn định, khả năng bị tẩu hỏa nhập ma là rất cao.
   Cho nên nếu quan hệ giữa hai người thân thiết với vậy, đáng lẽ sau khi Thang Phàm kế nhiệm phải gọi Thang Chấn về chứ, vậy mà lão hề, ngược lại cũng mặc kệ hơn mấy trăm năm, chẳng lẽ cái chỗ gọi là tử lao kia có điều gì bí .
   Du Tiểu Mặc rất muốn tới rừng Vạn Ác để nhìn, nhưng ở đấy canh phòng rất nghiêm ngặt, chỉ sợ còn chưa tới gần bị phát rồi.
   từng nhờ Xà Cầu, vậy mà Xà Cầu lại dứt khoát vứt cho cái liếc mắt, cái gì mà cũng chỉ làm ảnh hưởng đến Lăng Tiêu, tốt nhất là cứ an tâm luyện đan của .
   Khó khăn lắm mới quan tâm tới Lăng Tiêu lần, rốt cục lại bị thành làm ảnh hưởng, người nào đó ngạo kiều rồi.
   Ba ngày sau, Du Tiểu Mặc nhìn thấy Phương Thần Nhạc gặp rất nhiều ngày.
   Lần này Phương Thần Nhạc phải đến để ôn chuyện, hơn tháng trước đáp ứng mang cho Du Tiểu Mặc ít hạt giống linh thảo cao cấp, mà mới cách đây lâu có mảnh vườn linh thảo cao cấp rụng hạt giống, rốt cục Phương Thần Nhạc cũng có cơ hội vào phòng cất hạt giống.
   Sau khi lấy được hạt giống, Phương Thần Nhạc còn cố ý chạy tới giao hạt giống cho Du Tiểu Mặc, chỉ đứng mấy câu vội vàng rời .
   Du Tiểu Mặc đưa hạt giống cho đám Xà Cầu, để chúng đem hạt giống ngâm linh thủy trước , sau đó lại mở mảnh ruộng linh thảo, trồng hết những hạt giống này xuống, bởi vì thời gian thành thục của hạt giống cao cấp khá dài, cho nên trồng sớm chút nào hay chút ấy, như vậy mới nhanh có hạt giống rụng ra.
   Buổi chiều, Du Tiểu Mặc vừa rời khỏi gian, đụng phải Triệu Đạt Chu hấp tấp tới tìm mình.
   Câu đầu tiên mà Triệu Đạt Chu là, “Thất sư đệ, ta có lỗi với ngươi.”
   đầu đuôi, Du Tiểu Mặc căn bản hiểu ngũ sư huynh gì.
   Sau khi thở hổn hển vài cái, Triệu Đạt Chu mới giải thích: “ phải lần trước ngươi dặn ta đừng cho người khác biết tồn tại của Manh Manh sao? Vì ta cẩn thận nên cha ta phát , vậy là ta đành phải kể hết mọi chuyện cho cha biết.” Manh Manh chính là tiểu Lục Dực Thần hổ.
   Du Tiểu Mặc còn tưởng Triệu Đạt Chu muốn gì, ra là việc này, sớm đoán ra ngũ sư huynh thể gạt được Triệu sư bá đâu mà, cho nên việc Triệu sư bá phát ra nằm trong dự liệu của rồi.
   Triệu Đạt Chu thấy thái độ của Du Tiểu Mặc rất bình thường, khỏi kinh ngạc, “Chẳng lẽ ngươi đoán được từ trước?”
   Du Tiểu Mặc vỗ vỗ vai , dùng giọng điệu thông cảm an ủi: “Ngũ sư huynh, , đệ cảm thấy với trí thông minh của huynh sao có thể lừa được Triệu sư bá.”
   Khóe miệng Triệu Đạt Chu giật cái, “Cần ta cảm ơn với thông cảm của ngươi ?”
   Cái câu này nghe như khen cha người thông minh, nhưng ràng lại chửi trí thông minh của quá thấp mà.
   Du Tiểu Mặc cười : “Đừng khách sáo.”
   Triệu Đạt Chu mãnh liệt lừ mắt cái, đúng là nhượng bộ chút lên mặt, nhưng lo lắng băn khoăn trong lòng cuối cùng cũng tiêu tan, lúc trước còn lo Du Tiểu Mặc tức giận.
   Thực ra Du Tiểu Mặc nào có giận gì, ngược lại còn cảm thấy cho Triệu sư bá biết mới tốt, Triệu sư bá khôn khéo hơn ngũ sư huynh nhiều lắm, ông biết cái đạo lý có tài lộ ra ngoài, tính cách cũng lão luyện khôn ngoan, có giúp đỡ của ông, tỉ lệ Manh Manh bị bại lộ càng .
   Triệu Đạt Chu , “Còn có việc nữa, ngươi nghe về chuyện của Tinh La Môn chưa?”
   Du Tiểu Mặc hỏi lại, “ nghe rồi, có vấn đề gì sao?”
   Triệu Đạt Chu đáp, “Ta nghe cha ta , ngày mai chưởng môn họp mặt với các thế lực khác ở Vân Hạp Cốc, sau đó cùng tiến đến thảo phạt Tinh La Môn, đoán chừng trận chiến này phải đánh vài ngày.”
   Du Tiểu Mặc lại gật đầu, “Cái này đệ cũng biết rồi.”
   Triệu Đạt Chu lại lườm cái, “Ta biết là ngươi biết, nhưng ta đảm bảo chuyện tiếp theo ngươi hề biết, cho nên hãy im lặng nghe ta cho hết .”
   Du Tiểu Mặc sờ mũi cái, hình như gần đây bị lườm hơi nhiều.
   Triệu Đạt Chu ra vẻ thần thần bí bí: “Chuyện này ngươi tuyệt đối biết, thực ra phải tất cả mọi người trong phái Thiên Tâm đều nghe lời chưởng môn, có đám người thực lực rất mạnh ngay cả chưởng môn cũng thể khống chế nổi, cho nên chưởng môn luôn muốn trừ khử họ cho thống khoái, chỉ tiếc là họ quá mạnh, trừ khi đánh bại từng người , nếu cho dù chưởng môn có dùng tới quyền lực trong tay mình cũng chẳng mảy may động được tới họ.”
   Du Tiểu Mặc suy nghĩ chút, “Chẳng lẽ họ là những người từng phản đối chưởng môn kế thừa chức chưởng môn hả?”
   Triệu Đạt Chu khen ngợi: “Chính xác, cha ta chỉ cho ta, năm đó việc chưởng môn kế thừa cũng có chuyện khó hiểu, nhưng cụ thể biết là gì.”
   Du Tiểu Mặc ngốc, nghe Triệu Đạt Chu nhắc tới cha mình mấy lần, hiểu vì sao ngũ sư huynh lại cho mấy lời này rồi.
   Mấy chuyện liên quan tới Thang Phàm tuyệt đối là bí mật khó biết trong phái Thiên Tâm rồi, ngay cả mấy người ưa hóng hớt như Dương Nhất sư huynh cũng thể nghe ngóng được, Triệu sư bá lại bảo ngũ sư huynh cho biết mấy chuyện này, hiển nhiên là muốn cảm tạ việc tặng cho ngũ sư huynh con tiểu thú kia.
   Triệu sư bá thể nào nhúng tay vào chuyện của Lăng Tiêu, nhưng những người phản đối Thang Phàm có thể, cho nên hẳn là Triệu sư bá muốn nhắc có thể tìm những người kia.
   Sau khi tiễn Triệu Đạt Chu , Du Tiểu Mặc trở về phòng ngồi hết buổi chiều.
   Thời điểm rời khỏi phòng, có vẻ quyết tâm việc gì đó, sắc mặt rất kiên quyết.
   Hôm qua, quả nhiên Thang Phàm dẫn người tới Vân Hạp Cốc, việc lão dám rời khỏi phái Thiên Tâm cũng phải là sợ rủi ro, mà là sau khi lão rời , người tọa trấn phái Thiên Tâm trở thành vị đại chưởng lão giúp Thang Phàm thừa kế chức vị kia, vị đại trưởng lão kia rất già, đương nhiên cũng rất lâu chưa từng ra tay, cho nên ai biết thực lực của lão lúc này cao bao nhiêu.
   Trong gian của Du Tiểu Mặc, ngay sau khi Thang Phàm rời , triệu tập tất cả thành viên của đội bóng, làm cuộc họp bí mật trong gian: “Ngươi muốn ta lẻn vào tử lao trong rừng Vạn Ác để tìm đại nhân? Chỉ mình ta?” Xà Cầu nhíu mày nhìn , hiểu sao Du Tiểu Mặc lại lên cơn nữa rồi, rốt cuộc là ai kích động thế này.
   Du Tiểu Mặc gật gật đầu, “Ta cũng đâu có bảo ngươi dẫn ta tìm Lăng Tiêu nữa đâu, nhưng ngươi hãy chuyển lời của ta cho Lăng Tiêu, ta cảm thấy có thể lợi dụng việc này, đến lúc đó chừng có thể cứu cả Chu Bằng nữa ấy.”
   Xà Cầu dùng nét mặt phức tạp nhìn nửa ngày, sau đó lại nhìn về phía đám Tiểu Hắc.
   Tiểu Hắc và hai tên còn lại đồng loạt quay đầu ra chỗ khác, hoàn toàn nhìn vào họ.
   Phản ứng của bốn thú lập tức khiến Du Tiểu Mặc ngơ ngác, kế sách của hình như đâu có vấn đề gì, chút tự tin ấy cũng phải có chứ, vì sao nguyên đám lại phản ứng kì quái tới vậy? Đặc biệt là còn cảm thấy chúng chột dạ nữa.
   Mãi lâu sau, Xà Cầu mới giả ho tiếng, lôi ra viên đá phát sáng đưa cho Du Tiểu Mặc.
   Du Tiểu Mặc nhận lấy viên đá, “Đây là cái gì?”
   viên đá trắng trắng, bên trong còn đựng loại chất lỏng tỏa sáng, là viên đá rất đẹp.
   Ánh mắt Xà Cầu lóe lên chút rồi : “Đây là đá truyền .”
   Du Tiểu Mặc hỏi: “Đá truyền là cái gì?”
   Xà Cầu ấp úng: “ là… là cái loại để cho hai người đứng cùng chỗ chuyện ấy, chỉ cần khoảng cách cao hơn ngàn vạn dặm.”
   Du Tiểu Mặc gật gật đầu, chung là khác gì điện thoại ở thế kỷ 21 rồi, chỉ có điều khoảng cách còn dài hơn, thế còn có hạn chế khu vực phát tín hiệu, đương nhiên là hiểu, sau đó dùng giọng rất nhàng mà hỏi: “Thế, bình thường các ngươi dùng viên đá truyền này để chuyện với ai?”
   Xà Cầu học đám Tiểu Hắc quay đầu sang chỗ khác, nhìn Du Tiểu Mặc nữa.
   Du Tiểu Mặc, “…”
   Đá truyền , “ Ha ha…”
   CHƯƠNG 192: BÌNH CẢNH TRONG TU LUYỆN
   Theo tiếng cười ‘Ha ha’ kia vang lên, bầu khí lập tức trở nên lặng thinh.
   Năm giây sau, bạn nào đó xù lông nhảy dựng lên, dùng sức ném đá truyền bay cái víu, đồng thời tức giận gào thét: “Ha ha… Ha cái em ngươi ấy, các ngươi đều gạt ta, đùa giỡn ta.”
   Tức chết mất, còn tốn công lo lắng cho Lăng Tiêu muốn ‘héo mòn’ kết quả là cả đám sớm cấu kết với nhau, chỉ có mình là bị giấu tới chết, có cảm giác mình bị cho ra rìa ấy, nguyên đám khốn kiếp!
   Giọng mang theo ý cười của Lăng Tiêu lại vang lên từ đá truyền : “Tiểu sư đệ, đừng vội giận, cho ngươi biết cũng có nguyên nhân mà, nhưng ta rất vui vì ngươi lại lo lắng cho ta như vậy đó.”
   Thời điểm câu này, đám Xà Cầu rất tự giác ra chỗ khác, Tiểu Cầu mang bộ dạng nhóc béo tự giác hơn nhiều, chỉ là nó chạy nhặt đá truyền về.
   Du Tiểu Mặc lườm Tiểu Cầu vô tội, ai bảo ngươi xen vào?
   Tiểu Cầu tỏ vẻ mặt ta mù rồi, thấy gì hết, sau đó hấp tấp chạy mất.
   Du Tiểu Mặc hung dữ : “Tốt nhất là lý do của ngươi nên thuyết phục được ta, nếu … Nếu sau này ta bao giờ luyện đan cho ngươi ăn nữa.”
   Lăng Tiêu, “Ha ha.”
   Ha cái đầu ngươi! Còn mau .
   Có vẻ Lăng Tiêu cũng nhận được oán niệm mà Du Tiểu Mặc truyền tới, lúc này mới giải thích: “Thực ra, Thang Phàm phái người tới giám thị ngươi.”
   Bà nó, Du Tiểu Mặc phát ra bị cái câu ngắn đến thể ngắn hơn, giản lược tới thể giản lược hơn này thuyết phục mất rồi, còn mong đợi Lăng Tiêu vất vả giải thích cho cơ, rốt cục là mới câu đầu tiên xong.
   Du Tiểu Mặc đột nhiên nhớ tới chuyện mình làm trong khoảng thời gian này, vội vàng hỏi, “Ngươi Thang Phàm phái người giám thị ta, vậy chẳng phải lão biết hết mấy chuyện ta làm trong nửa tháng này sao?”
   Phát ra lo lắng của , Lăng Tiêu trấn an: “, ngươi cứ yên tâm , Thang Phàm chưa tới mức phái người giám thị bên cạnh ngươi, chỉ khi ngươi rời khỏi Đô Phong, người của lão mới theo thôi.”
   Du Tiểu Mặc lập tức thở dài tiếng, “Vậy tốt rồi.”
   Tỉnh táo lại, cũng biết mình lo quá xa, nếu như Thang Phàm phái người tới đây giám thị , nhất định Lăng Tiêu cho biết, rồi dặn dò cẩn thận, còn gì thế này, hẳn là người giám thị cũng chẳng có uy hiếp gì mấy.
   Lăng Tiêu cười ha ha , “Hết giận chưa?”
   Bị cú như vậy, Du Tiểu Mặc đâu còn sức mà tức giận, “Bây giờ ngươi còn trong tử lao hả? Bao giờ ra?”
   Lăng Tiêu trêu chọc: “Nhớ ta?”
   Du Tiểu Mặc nhếch miệng, “Ai thèm nhớ ngươi!”
   Lăng Tiêu rất hài lòng với cái trò khẩu thị tâm phi của , sau đó khẽ : “Tiểu sư đệ, ta rất nhớ ngươi…”
   Du Tiểu Mặc nghe mà xấu hổ tới mức tim đập ầm ầm, sao tên này có thể mấy câu này dễ dàng đến thế, chỉ là đánh giá thấp độ dày của da mặt Lăng Tiêu rồi, hai đóa hoa hồng hồng vừa chớm nở gò má, lời kế tiếp của Lăng Tiêu lại thành công làm xù lông.
   “Ta rất nhớ bộ dạng mảnh vải của ngươi, làn da trắng nõn bóng loáng mềm mại chạm vào cơ thể ta, cảm xúc mịn màng kia lúc nào cũng khiến ta hưng phấn cực kỳ, mà hưng phấn rồi, phía dưới kiềm chế nổi mà… cứng, tiểu sư đệ, làm sao đây, ta đột nhiên muốn ăn ngươi rồi…”
   Câu từ hèn mọn bỉ ổi của Lăng Tiêu chậm rãi vang lên từ đá truyền , từng từ từng chữ như mang theo ma lực, nhàng bay vào lỗ tai Du Tiểu Mặc, làm cho vô thức nhớ tới những buổi tối bị Lăng Tiêu ôm vào lòng, hình ảnh da thịt chạm vào nhau, tuyệt đối là H đó nha!
   “A a a!!!”
   Du Tiểu Mặc như bị hoảng sợ vội vàng ném đá truyền ra xa.
   Tiếng cười của Lăng Tiêu vang vọng trong trung, mãi tới khi viên đá rơi vào đáy hồ mới toàn hoàn biến mất.
   Tiểu Cầu bé lại bị Xà Cầu đạp vào trong hồ, Tiểu Cầu u oán liếc nhìn bọn họ, cuối cùng đành phải cam chịu lặn xuống hồ vớt đá truyền lên, sau đó chạy tới đưa cho Du Tiểu Mặc.
   Khóe miệng Du Tiểu Mặc giật cái, nhận lấy đá truyền , sau đó xoa cái đầu của Tiểu Cầu, bình tĩnh , “Tiểu Cầu, lần sau dừng nhặt nữa.”
   Tiểu Cầu nhìn cái, yên lặng chạy trốn.
   Du Tiểu Mặc thề, đọc được trong mắt Tiểu Cầu ‘Chỉ cần ngươi đừng ném ta nhặt’ choáng luôn, ràng uy hiếp cho ném nữa.
   Du Tiểu Mặc bị tức điên đùng đùng trút cơn giận lên người Lăng Tiêu, “Nếu ngươi chuyện chính, ta bao giờ luyện đan cho ngươi ăn nữa.”
   thanh nén cười của Lăng Tiêu lại truyền tới, “Được rồi, việc chính là, tháng tiếp theo, ngươi cố rời khỏi phòng được bao lâu đừng rời, mặc kệ chuyện gì xảy ra, cứ trốn trong phòng cho an toàn, còn nữa, gọi Xà Cầu ra bảo vệ ngươi.”
   Du Tiểu Mặc hưng phấn bừng bừng, “Chẳng lẽ, ngươi muốn làm vụ lớn hả?”
   Lăng Tiêu đáp, “Xem như thế.”
   Du Tiểu Mặc còn , “Có phải ngươi mưu soán vị ?”
   Lăng Tiêu trả lời, “Ngươi đoán .”
   Du Tiểu Mặc, “…”
   Tại thời điểm bạn nào đó sắp xù lông, Lăng Tiêu mới : “Tốt nhất là ngươi đừng hỏi gì nữa, dù sao đến lúc đó ngươi biết, cái việc kia càng ít người biết càng tốt.”
   Du Tiểu Mặc miễn miễn cưỡng cưỡng bị thuyết phục, “Vậy bao giờ ngươi mới ra khỏi tử lao.”
   Lăng Tiêu dừng chút, “Đại khái là lâu nữa, ừm, thực ra tử lao cũng rất thú vị.”
   Du Tiểu Mặc bình tĩnh, “À, thế ngươi cứ dứt khoát ở trong đó thêm vài năm nữa , chơi cho vui tới bến luôn .”
   Lăng Tiêu cười : “Ta cũng muốn vậy, nhưng mà trong tử lao làm gì có thân thể trắng trắng mềm mềm của ngươi, còn cả cái mông cong tròn mây mẩy nữa, cho dù chơi mãi cũng chán, mà ta vẫn nhớ tới…”
   Thân thể của ngươi…
   Trong lòng Du Tiểu Mặc giúp y nốt, muốn xỉu, sao tên này lại có thể bỉ ổi như vậy chứ!
   Tuy thành công liên hệ được với Lăng Tiêu, nhưng Du Tiểu Mặc lại bị Lăng Tiêu đùa giỡn phen đến là bỉ ổi, đơn giản là, tiền mất tật mang.
   Về phần viên đá truyền kia, Du Tiểu Mặc trả lại cho Xà Cầu mà tịch thu luôn, sau đó thèm để ý tới mấy đứa đồng lòng lừa dối mình nữa, đừng tưởng hai ba câu của Lăng Tiêu có thể làm cho hết giận, để ý rất nhiều đó.
   Mấy ngày tiếp theo, đám Xà Cầu làm ăn cứ phải gọi là cẩn thận từng ti từng tí, nhất là trước mặt Du Tiểu Mặc, có đôi khi còn phải nhìn sắc mặt mà làm việc, quả nhiên là ‘Chủ nhân’ nổi dậy cất tiếng ca.
   Qua ba ngày nữa, bên ngoài rốt cục cũng truyền tới tin chiến thắng, Thang Phàm với Lạc Thành Nguyên liên thủ lại, sau khi trả cái giá lớn thành công giết chết cường giả Hoàng cảnh Thân Đồ Đao.
   Về phần ma nhân, vốn ma nhân bị mấy môn phái liên hợp lại đánh cho thất bại liên tục, thương vong thảm trọng, cộng với bản tính hiểm xảo trá trời sinh của ma nhân, hợp tác với chúng có ngày bị đâm ngay đao, cho nên tuy rằng cấu kết với Tinh La Môn, nhưng cuối cùng lại chẳng thấy ma nhân phái quân đến giúp đỡ.
   Từ nay về sau, ba thế lực lớn mất Tinh La Môn, vùng phía nam biến thành lãnh thổ của phái Thanh Thành và phái Thiên Tâm.
   Vốn đây nên là kết thúc, nhưng thời điểm chia của lại xuất mâu thuẫn, bởi vì Thang Phàm và Lạc Thành Nguyên thể chuyện trong hòa bình được, cuối cùng tan rã trong vui, tình hình của vùng phía nam lại rơi vào khí căng thẳng thêm lần nữa.
   Kẻ thù chung là Tinh La Môn biến mất, ma nhân cũng nghỉ ngơi lấy lại sức, trong thời gian ngắn gây nổi sóng gió gì, ngoài dự đoán, mâu thuẫn giữa phái Thiên Tâm và phái Thanh Thành lập tức bùng nổ.
   Thang Phàm và Lạc Thành Nguyên trở mặt, rất nhiều thù mới nợ cũ cũng bị bới ra.
   Phái Thiên Tâm có lý của phái Thiên Tâm, mà phái Thanh Thành cũng có lý của phái Thanh Thành.
   bên ngươi giết con ta, trộm đơn thuốc của ta, bên lại ngươi giết đệ tử và trưởng lão của ta, cái chết của Lý trưởng lão cũng được gộp vào tội lỗi của phái Thiên Tâm, tuy rằng nếu hiểu theo nghĩa rộng hơn cũng đúng thế .
   Đương nhiên, bọn họ tuyệt đối ngờ rằng, theo nghĩa nào đó , những người kia đều chết trong tay của người.
   Mặc kệ chân tướng ra sao, trận chiến giữa phái Thanh Thành và phái Thiên Tâm quyết định.
   Trong vòng hai, ba tháng ngắn ngủi, thế lực ở vùng phía nam như xảy ra cuộc cải tổ, tất cả đều thay đổi, với tình hình chết thôi của phái Thiên Tâm và phái Thanh Thành, chỉ sợ lại thêm thế lực lớn phải bỏ mạng, trong vòng nửa tháng sau đó, hai môn phái xảy ra mấy chục cuộc chiến lớn .
   Du Tiểu Mặc nghe lời của Lăng Tiêu đóng cửa ở trong phòng, có việc luyện linh đan, đào linh thảo.
   Chỉ là nhờ có sư huynh nhiều chuyện, cho nên Du Tiểu Mặc đến mức mù tịt hết chuyện ngoài kia, thậm chí đôi khi còn biết trước cả người khác.
   Đáng nhắc tới là, Triệu Đạt Chu lại tới tìm lần, lần này là mang theo tin tức tốt, trải qua gần tháng cố gắng, Manh Manh rốt cục cũng hấp thu hoàn toàn viên nội đan kia, vậy là Manh Manh mới chưa tới hai tháng, thực lực còn tăng mạnh hơn cả Tiểu Cầu, tu vi lên thẳng tới cấp sáu ba sao, ngay cả phi tên lửa cũng chẳng nhanh tới vậy.
   Triệu sư bá cũng rất vui, mà ông vui lập tức lợi dụng chức quyền mang mớ linh thảo nữa cho Du Tiểu Mặc.
   Du Tiểu Mặc thể từ chối, đành phải ỡm ờ nhận hết.
   Về sau, Du Tiểu Mặc tìm cái cớ thăm Manh Manh, còn lén lút đưa cho nó viên hóa hình đan, rồi dặn dò nó tạm thời đừng cho Triệu Đạt Chu và Triệu sư bá, Manh Manh mở linh trí, mơ hồ nhớ được chính người này cứu nó, cũng đồng ý, dù sao chỉ làm tạm thời thôi mà.
   Cứ như vậy, trong lúc Du Tiểu Mặc thỉnh thoảng tu luyện, thỉnh thoảng chuyện phiếm với Lăng Tiêu qua đá truyền , tháng cứ như vậy mà trôi qua, hôm nay, Du Tiểu Mặc rốt cục cũng gặp phải bình cảnh đầu tiên con đường tu luyện.
   Ngày hôm nay, vẫn theo thường lệ tu luyện Thiên Hồn Kinh trong gian, bình thường hấp thu linh khí rất thuận lợi, lần nào cũng có thể tăng thêm chút sức mạnh linh hồn, vậy mà bây giờ có cố thế nào cũng thể hấp thu được chút xíu gì.
   Du Tiểu Mặc vốn muốn mượn linh khí nồng nặc trong gian, thử xem có thể đột phá khỏi tầng thứ hai của Thiên Hồn kinh , có thể cảm giác được khoảng cách chỉ còn lại lớp màng mỏng manh, nhưng biết vì sao, cứ cảm giác mình bị kẹt lại ở chỗ nào đó, tiến lùi, hoàn toàn đột phá nổi.
   Tuy Du Tiểu Mặc rất nóng vội, nhưng cũng biết sốt ruột cũng chẳng được gì, hơn nữa con đường đan sư của cứ thuận buồm xuôi gió mãi, đúng là may quá sức tưởng tượng, bây giờ gặp được bình cảnh cũng là chuyện bình thường, được vội được vội đâu!
   Nhưng mà dù trong lòng có hiểu như vậy, vẫn có chút nôn nóng
   Có điều cũng rất nhanh, tin cấp báo Dương Nhất sư huynh mang tới khiến chẳng còn tâm trạng mà nôn nóng nữa rồi.
   Sau khi vạch mặt với phái Thanh Thành tới giờ cũng hơn tháng, qua bao trận chiến lớn , phái Thiên Tâm vẫn luôn cân tài ngang sức với phái Thanh Thành, có thắng có thua, nhưng trong trận chiến buổi sáng hôm nay, phái Thanh Thành lập tức lộ ra con át chủ bài siêu siêu cấp, lập tức kéo cất cả ưu thế về phía họ.
   Con bài kia chính là thú khế ước của Lạc Thư Hà, thú cấp chín, cường giả Hoàng cảnh thứ thiệt.
   Thiếu chủ của phái Thanh Thành lại may mắn tới mức khế ước được con thú cấp chín, bảo sao họ dám khiêu chiến với phái Thiên Tâm, ra là nắm chắc, cố nhẫn nhịn tới bây giờ, chỉ sợ chuẩn bị đầy đủ rồi.
   Trong nhất thời, những thế lực vốn giữ thái độ đứng xem tình hình rốt rít chạy về phe của phái Thanh Thành, hướng gió đổi chiều, lập tức đè phái Thiên Tâm xuống.
   Nghe , phái Thanh Thành tập hợp đủ người, chuẩn bị sau ba ngày nữa tấn công pháp Thiên Tâm.
   Tin tức của Dương Nhất đến sớm muộn, dù sao rất nhiều người đều quan tâm tới cuộc chiến giữa phái Thiên Tâm và phái Thanh Thành, thậm chí có vài người còn lấy được tin tức trước của .
   Vì vậy, thời điểm Du Tiểu Mặc nhận được tin này, toàn bộ phái Thiên Tâm đều rung chuyển, trong chốc lát lòng người bàng hoàng, tất cả đều bàn tán xôn xao.
   Mãi tới sáng ngày thứ hai, Thang Phàm rốt cục ra mặt trấn an, lão cam đoan với tất cả mọi người, phái Thiên Tâm tuyệt đối thua.
   Thang Phàm làm chưởng môn mấy trăm năm rồi, uy nghiêm và chữ tín rất cao, ít đệ tử sau khi nghe được lời cam đoan của lão liền yên tâm.
   Ba ngày sau, quả nhiên phái Thanh Thành dẫn người tới.
   Ngoại trừ phái Thanh Thành còn có cả các thế thực khác và tán tu chạy tới vây xem, tiêu chí của trận chiến này chính là mang tính quyết định thanh trừ thế lực lớn của vùng phía nam, rất nhiều người muốn dùng cặp mắt của mình chứng kiến thời khắc lịch sử này.
   CHƯƠNG 193: NGẢ BÀI
   Mặt trời dần dần lên cao, chiếu sáng toàn bộ chân núi, đây là con đường lên quảng trưởng của phái Thiên Tâm, nếu như phái Thanh Thành muốn đối đầu với phái Thiên Tâm, nơi này chính là chiến trường thích hợp nhất.
   Khi mặt trời mới mọc, chung quanh quảng trường sớm tụ tập rất nhiều người đến đây chỉ để quan sát, nhưng phần lớn đều đứng khá xa, dù sao trận chiến giữa hai cường giả Hoàng cảnh nhất định vô cùng ghê gớm, có khi chẳng làm gì cũng bị dính chưởng ấy chứ.
   Dưới trông ngóng mòn mỏi của mọi người ở đây, hơn mười thanh xé gió bỗng nhiên vang lên, truyền tới từ phía chân trời xa xôi, rất khí thế, khiến cho nhiều người nhìn đều kinh thán thôi.
   bao lâu, người dẫn đầu đứng phía quảng trường, kèm theo tràng cười lớn chút khách khí, “Thang Phàm, Lạc Thành Nguyên ta đến, đừng như rùa đen rụt cổ trốn trong môn phái nữa, ra ứng chiến !”
   Vô số ánh mắt quanh quảng trường lập trước nhìn về phía Lạc Thành Nguyên, ngay sau đó, từng thanh xé gió dừng lại ngay bên cạnh lão, hơn mười người lơ lửng ngay sau lưng Lạc Thành Nguyên, trong đó có cả con của lão Lạc Thư Hà.
   số người muốn mở to hai mắt để nhìn con thú cấp chín của Lạc Thư Hà, cuối cùng cũng tìm được ở vai , chỉ là hình dáng quá , cho nên thể nhìn .
   Tuy rằng thể chiêm ngưỡng Lục Lôi Thiên Điểu, nhưng đội hình hùng mạnh của phái Thanh Thành khiến cho ít người phải hít vào hơi, đám đông xôn xao khe khẽ, đúng là môn phái vạn năm có khác, những thế lực hạng hai sao có thể sánh nổi.
   Lần này phái Thanh Thành điều động tới sáu mươi vị cường giả, người thực lực thấp nhất cũng có tu vi Nguyệt cảnh, chớ chi là Tinh cảnh tới Tiên Cảnh nhiều như rau cải trắng, chỉ trận chiến huy động được đông đảo cường giả như vậy, xem ra lần này phái Thiên Tâm bắt cuộc phải ra mặt đối chiến rồi.
   Bên kia, sau khi Lạc Thành Nguyên dẫn đầu cường giả của môn phái mình xuất , vậy mà vẫn hề thấy Thang Phàm lộ diện.
   Lạc Thành Nguyên nhíu mày, quát lớn, “Thang Phàm, chẳng lẽ ngươi sợ phái Thanh Thành cho nên mới trốn dám ra mặt sao?”
   thanh được Lạc Thành Nguyên tận lực khuếch tán, gần như vang xa vạn dặm, như sợ Thang Phàm thể nghe được.
   “A, Lạc Thành Nguyên, chớ có nghĩ các ngươi chỉ có con thú cấp chín mà tung hoành ở phía nam được, kẻ đứng thứ hai vạn năm mà cũng dám xằng ở đây sao, hôm nay lão phu ngay tại đây, vạn năm đứng thứ hai muôn đời vĩnh viễn đứng dưới thôi, dù có bò thế nào, cũng thể trở thành người đứng đầu.”
   đỉnh núi Thiên Tâm bỗng vang lên tiếng cười lạnh của Thang Phàm, giọng điệu chút khách khí lập tức khiến các tu luyện giả tập trung quanh quảng trường bàn tán xì xào, ngờ Thang Phàm mới mở miệng huỵch toẹt như vậy.
   Sắc mặt Lạc Thành Nguyên bỗng trở nên lạnh lẽo, ánh mắt cũng vô cùng u, “ đấu sao biết được ai mới là kẻ đứng dưới muôn đời, nhưng ta nghĩ ngươi cũng chẳng có cơ hội đâu, ngay lúc này, bổn môn chủ làm cho phái Thiên Tâm tuyệt diệt.”
   Vừa xong, đỉnh núi đối diện có hơn mười bóng người bay ra.
   thanh xé gió lại gào thét lao tới, bao lâu, những người kia đứng đối diện Lạc Thành Nguyên, đương nhiên dẫn đầu là Thang Phàm ra vẻ đạo mạo, sau lưng lão là những vị cường giả của phái Thiên Tâm ứng chiến lần này, giống như phái Thanh Thành, thực lực thấp nhất cũng có tu vi Nguyệt cảnh.
   Đội hình hai bên đều thuộc dạng ngàn năm khó gặp, nguyên đám tụ tập quanh quảng trường đều mở to mắt như muốn vĩnh viễn khắc họa cảnh tượng này vào trong lòng.
   Cùng lúc đó, Du Tiểu Mặc vốn còn trốn ở trong phòng cũng nghe được tiếng của hai người.
   vốn cho là mình cũng phải đợi người khác tường thuật lại mới biết tình hình cuộc chiến, ai dè hai vị chưởng môn tự tường thuật trực tiếp luôn rồi, biết bọn họ phải dùng bao nhiêu sức mới có thể phát ra thanh lớn như vậy nhỉ.
   Xà Cầu lười biếng chiếm giường của đột nhiên ra khỏi bình phong, lại còn bất ngờ đề nghị: “Chủ nhân, có hứng thú xem ?”
   Động tác cầm sách của Du Tiểu Mặc lập tức cứng đơ, nghiêng đầu nhìn nó, “Ngươi tình nguyện dẫn ta ra ngoài?”
   cho rằng Xà Cầu ước gì mình ở trong phòng luôn ấy chứ, vậy mà còn chủ động muốn dẫn xem, tuyệt đối có vấn đề, chỉ là thực có hứng thú được xem tận mắt tình hình chiến trường.
   Xà Cầu gật đầu, “Đương nhiên.”
   Tuy biết nó có ý gì, nhưng Du Tiểu Mặc cũng chẳng để tâm, có lẽ lại có thể gặp Lăng Tiêu chiến trường chừng, lập tức đồng ý.
   Đồng hành theo còn có đám Tiểu Cầu, chúng đều muốn ở trong gian, cũng vì ở trong đó được xem kịch vui ấy mà, Du Tiểu Mặc đành phải thả chúng ra, sau đó mỗi con lại biến thành phiên bản xíu núp trong áo .
   Muốn rời khỏi Đô Phong, nhất định phải tránh người Thang Phàm phái tới giám sát .
   Có điều việc này đối với Du Tiểu Mặc là chuyện quá nhoi, Thang Phàm nghĩ chỉ là tiểu đan sư, cho nên người được phái tới giám thị cũng chỉ có Tinh cảnh ba sao gì đó.
   Vậy chỉ cần vào gian, sau đó điều khiển gian di động từ từ tới chân núi chỗ quảng trường của phái Thiên Tâm là được rồi.
   Chỉ là ngay tại lúc Du Tiểu Mặc chuẩn bị chuồn , đệ tử của Đô Phong đột nhiên tới tìm .
   Du Tiểu Mặc nhận ra đệ tử này, là người quét sân cho Khổng Văn, thời điểm lần cuối tới chỗ Khổng Văn cũng gặp được người này, hình như gọi là Chu An phải.
   Chu An , “Du sư đệ, phiền ngươi theo ta chuyến, phong chủ có việc muốn gặp ngươi.”
   Du Tiểu Mặc khổ sở nhíu mày, đúng lúc này mà Khổng Văn lại tìm hẳn là có chuyện gì tốt đẹp, liền hỏi: “Chu sư huynh có biết sư phụ tìm ta vì việc gì ?”
   Chu An lạnh lùng : “, Du sư đệ cứ theo ta biết.”
   Dứt lời, như thể chắc chắn Du Tiểu Mặc đuổi theo kịp, quay người thẳng luôn.
   Du Tiểu Mặc đứng do dự lát, cuối cùng vẫn lắc đầu theo, quan hệ giữa và Khổng Văn đúng là rất cần giải quyết cho xong lần, nếu cứ như vậy, mấy vị sư huynh bị kẹt ở giữa rất khó xử, hơn nữa còn có cảm giác, nếu như bỏ lỡ lần nay chẳng còn cơ hội nào nữa.
   Vẫn là khoảng sân của tòa biệt viện kia, chỉ là đáng tiếc mới qua mấy tháng cảnh còn mà người khác.
   Chu An tới trước cửa, cung kính , “Phong chủ, dẫn người tới.”
   Sau lát, giọng trầm thấp của Khổng Văn vọng ra từ trong phòng, “Ngươi ra trông coi viện , có mệnh lệnh của ta, cho bất cứ kẻ nào tiến vào.”
   Chu An đáp, “Dạ, phong chủ.”
   Du Tiểu Mặc đẩy cửa bước vào, cảnh đầu tiên mà nhìn thấy là Khổng Văn đứng bên cửa sổ chắp tay sau lưng, vẫn đứng đúng vị trí lần trước, chỉ khác là bên cạnh khung cửa sổ còn bày bồn linh thảo cấp tám hỏa diễm hoa kia nữa.
   Du Tiểu Mặc tới phía sau lão, cẩn thận hỏi: “Sư phụ, ngài tìm con có việc gì ?”
   Khổng Văn xoay người lại, khuôn mặt vốn vẫn luôn lạnh lùng mỗi khi nhìn thấy hôm nay lại đeo lên nụ cười dịu dàng, ánh mắt nhìn cũng tràn đầy thương, giống như lão vẫn luôn là trưởng bối hòa ái như thế.
   Da gà của Du Tiểu Mặc lập tức nổi lên ầm ầm, chuông cảnh báo trong lòng cũng kêu vang, quả nhiên hôm nay Khổng Văn hề bình thường.
   Khổng Văn cười , “Tiểu thất đừng lo lắng, hôm nay vi sư tìm con đến, chủ yếu là muốn hàn nguyên với con mấy chuyện thôi.”
   Khóe miệng Du Tiểu Mặc cứng ngắc cố kéo dãn thành nụ cười, “Sư phụ muốn trò chuyện gì với đệ tử?” Tin ông mới sợ, chuyện phiếm hả? biết mình với Khổng Văn lại có chuyện gì để đấy.
   Khổng Văn , “Tiểu thất gia nhập phái Thiên Tâm cũng gần năm rồi phải , vi sư chưa từng dạy bảo ngươi cẩn thận, ngươi trách vi sư chứ?”
   Du Tiểu Mặc rũ mắt xuống, “Dạ , con biết sư phụ luôn bận rộn.”
   tới hai chữ cuối cùng, còn cố ý nhấn mạnh, bên trong mang theo châm chọc lờ mờ.
   Nhưng Khổng Văn như thể hiểu, “ trách là tốt rồi, nhưng vi sư nghĩ sao cũng ngờ được, tiểu thất mới gia nhập chưa tới năm, mà quan hệ của ngươi với đại sư huynh cùng nhị sư huynh lại tốt hơn cả các sư huynh đệ khác, chỉ đại sư huynh của ngươi cãi lời vi sư, mà tới người lạnh lùng như nhị sư huynh của ngươi cũng bắt đầu mở miệng đỡ cho ngươi, quả làm cho vi sư cực kỳ bất ngờ, tiểu thất, ngươi có thể cho vi sư biết, ngươi cho hai vị sư huynh chỗ tốt gì, lại khiến cho hai đứa nó che chở ngươi tới vậy?”
   Du Tiểu Mặc thể nhìn thấu ánh mắt đen kịt sâu thẳm của Khổng văn, lui về phía sau bước, mới : “Sư phụ, ngài nghĩ đại sư huynh và nhị sư huynh là ai, họ là những đệ tử do chính tay ngài bồi dưỡng, chắc hẳn bản thân ngài phải hiểu tính cách của họ nhất chứ, ngài cảm thấy, họ là loại người vì chỗ tốt mà người khác cho mà vứt bỏ nguyên tắc sao?”
   Khổng Văn cười : “Đương nhiên vi sư hiểu rất tính cách của chúng, cũng chính là vì hiểu , cho nên vi sư mới cảm thấy kì lạ, vì sao kẻ như ngươi lại khiến hai đệ tử mà vi sư kiêu ngạo nhất ra mặt che chở, thậm chí còn ngại chống đối vi sư chỉ vì ngươi?”
   Du Tiểu Mặc , “Sư phụ, ngài hỏi ta, tại sao ngài xem lại mình ? Ban đầu ông thu ta làm đồ đệ, sau đó lại đối xử hờ hững với ta, Đại sư huynh cũng vì việc này mà chăm sóc ta hơn, sau đó cũng là ông tìm đủ mọi cách để làm khó dễ ta, ông đâu có đối xử với ta như đồ đệ, ông cảm thấy việc này là vì ai, do ai tạo thành?”
   Khổng Văn chú ý tới từ ‘Ngài’ của Du Tiểu Mặc biến thành ‘Ông’ sắc mặt lập tức trở nên u, “Ngươi oán trách vi sư sao?”
   Du Tiểu Mặc lắc đầu, “, ta chỉ thẳng mà thôi.”
   Khổng Văn lên giọng: “Đời này, việc mà vi sư hối hận nhất vì làm, chính là thu ngươi làm đồ đệ.”
   Du Tiểu Mặc , “Ta cũng rất hối hận.”
   Ánh mắt Khổng Văn bỗng hạ nhiệt độ chỉ trong giây lát, “Du Tiểu Mặc, ta cũng quanh co lòng vòng với ngươi nữa, hôm nay Lâm Tiếu bị chưởng môn nhốt lại, mà với quan hệ của ngươi và , chưởng môn bỏ qua cho ngươi đâu, nếu như ngươi còn muốn sống, chỉ cần ngươi giao ra thứ, ta bảo vệ cho ngươi rời khỏi phái Thiên Tâm bình yên vô .”

  5. Ngiêm Miểu

   Ngiêm Miểu Active Member

   Bài viết:
   338
   Được thích:
   37
   CHƯƠNG 194: ĐIỂM YẾU CỦA DU TIỂU MẶC
   Mẹ nó, rốt cục cũng thẳng ra rồi!
   Du Tiểu Mặc sớm đoán được Khổng Văn gọi tới đây là có mục đích khác, quanh co lâu như vậy, rốt cục lão cũng ra rồi.
   Có điều, khá ngạc nhiên vì hình như Khổng Văn mưu với thứ nào đó người , chẳng lẽ , Khổng Văn phát bí mật về gian rồi sao?
   thể nào, cho tới nay đều rất cẩn thận, hơn nữa Lăng Tiêu cũng , bên ngoài phòng có kết giới y đặt ra, nếu như Khổng Văn mà lén lút giám sát , hẳn là Lăng Tiêu phải phát mới đúng.
   Du Tiểu Mặc xác định được liệu Khổng Văn có biết tới tồn tại của gian hay , đành phải : “Ông có ý gì?”
   Khổng Văn nheo mắt lại: “Ngươi đừng giả ngu trước mặt ta, ta biết hết rồi, với tư chất của ngươi, nếu có thứ đó ngươi tuyệt đối có khả năng lên cấp ba trong vòng năm, bây giờ ta cho ngươi cơ hội, ngươi muốn tự lấy ra, hay phải để ta ra tay?”
   Trái tim Du Tiểu Mặc lập tức đập thình thịch, quả nhiên Khổng Văn là kẻ khôn khéo, ràng hoài nghi từ lâu, nhưng vẫn ra vẻ như có chuyện gì xảy ra, xem ra lão phát ra tồn tại của gian, hơn nữa còn muốn nuốt mình, cho nên mới phát này cho bất cứ ai.
   Đúng lúc này, trong đầu bỗng vang lên giọng lo lắng của Xà Cầu.
   Xà Cầu , “Chủ nhân, ngươi tuyệt đối nên tin lời lão, lão lừa ngươi đó, căn bản là lão hề biết về tồn tại của gian, chỉ muốn gài cho ngươi ra thôi, ngươi tuyệt đối nên mắc lừa.”
   Du Tiểu Mặc giật mình, ngước mắt lên thấy cặp mắt sắc bén của Khổng Văn nhìn chằm chằm, dường như muốn dựa vào nét mặt của mà nhìn ra manh mối vậy, tuy trong lòng giật mình, nhưng Du Tiểu Mặc cũng dần bình tĩnh lại.
   Du Tiểu Mặc : “Ta hiểu ông gì.”
   Khổng Văn cười tiếng, trong tiếng cười còn mang theo chút u, lạnh nhạt : “Ta cho ngươi cơ hội, nếu ngươi biết quý trọng, vậy cũng đừng trách vi sư độc ác, dù sao ngươi cũng là kẻ sắp chết, có biến mất cũng chẳng ai truy cứu, chừng Thang Phàm còn phải cám ơn ta vì xử lý ngươi.”
   Tuy Du Tiểu Mặc phủ nhận, nhưng dựa vào nét mặt và phản ứng mới nãy của , lão nhận được đáp án mình muốn.
   người Du Tiểu Mặc quả nhiên cất giấu bí mật có thể nhanh chóng lên cấp, nếu lão có thể đạt được nó, về sau cần nhẫn nhịn mấy lão già Thiên Phong nữa.
   Nghĩ tới đây, Khổng Văn cũng cho Du Tiểu Mặc cơ hội cãi lại, lão nhận định người Du Tiểu Mặc có bảo bối, vậy là đủ rồi, lập tức vươn tay về phía Du Tiểu Mặc, vừa cười dữ tợn vừa : “Ngoan ngoãn giao thứ đó ra đây, có lẽ vi sư xem nét việc ngươi từng là đồ đệ của ta mà cho ngươi đỡ chịu đau khổ về thể xác.”
   Du Tiểu Mặc muốn lui lại phía sau bỗng phát thân thể của cử động được, trong lòng hốt hoảng, quả nhiên Khổng Văn cũng có chút thủ đoạn, khó trách lão lại quyết định ra tay với ngay ngày hôm nay.
   Ngay lại thời điểm bàn tay của Khổng Văn sắp túm được Du Tiểu Mặc, cái bóng xanh chui ra khỏi nếp áo của , Khổng Văn kinh hãi, muốn thu tay lại nhưng còn kịp, hai cái lỗ máu xuất nhanh như chớp mu bàn tay lão, dòng máu đỏ tươi lập tức biến thành màu xanh biếc.
   Khổng Văn kêu lên tiếng thảm thiết, lảo đảo lui lại phía sau mấy bước, đụng vào bàn giấy, gạt đổ hết mấy chứ đồ vật bàn, bút lông rơi đầy đất, lão khiếp sợ nhình cái bóng màu xanh người Du Tiểu Mặc, lúc này mới phát , đó là con rắn màu xanh biếc, rất , cuộn mình nằm bờ vai , phun cái lưỡi đỏ lòm của nó về phía lão.
   Khổng Văn giơ tay lên nhìn thoáng qua vết cắn, kinh hãi phát nọc rắn tràn tới khắp cánh tay, nếu phải lão kịp thời bảo vệ tâm mạch, chỉ sợ nọc độc lan ra khắp toàn thân rồi.
   “Đây là loại rắn gì?” Đồng tử của Khổng Văn co lại, chuyển về phía Du Tiểu Mặc, “Ngươi chỉ khế ước con thú có phải , đây cũng là khế ước thú của ngươi?”
   Nếu như chỉ là con Huyết Thương lang cấp sáu Khổng Văn có thể tự tin mà đối phó, lão là đan sư cấp tám đỉnh phong, còn có khả năng công kích và phòng ngự bằng linh hồn, cũng vì vậy mà lão mới dám xuống tay với Du Tiểu Mặc, ngờ, Du Tiểu Mặc chỉ khế ước con thú, hơn nữa con rắn này có thể dễ dàng phá vỡ phòng ngự của lão, tuyệt đối là hơn cấp tám.
   Nghĩ vậy, Khổng Văn lập tức nhận thấy tình hình vô cùng ổn, thời điểm hô xong câu này, lão lập tức lao về phía cửa sổ, muốn tranh thủ trước khi họ kịp phản ứng để chạy tới nơi có nhiều người.
   Rất tiếc là tính toán của lão phải bất bại, cửa sổ mở rộng đột nhiên đóng lại hề có điềm báo trước, bóng đen xuất phía trước cửa sổ, chặn đường lui của Khổng Văn.
   Khổng Văn kinh hãi, lập tức chạy về hướng khác, nhưng vừa quay người lại mới phát , người sớm đứng ở đó, người kia chính là Mao Cầu mang khuôn mặt nghiệt.
   Lúc này, tất cả đường lui đều bị chặn hết rồi.
   Trái tim Khổng Văn hẫng nhịp, trở nên lạnh lẽo, kinh hoàng nét mặc dù làm thế nào cũng thể che giấu nổi.
   Với thân phận là đan sư cấp tám đỉnh phong, đương nhiên lão biết bản thể của những người này đều là thú, nhưng điều khiến lão khiếp sợ là, thực lực của những thú này vẫn chưa tới cấp chín, vậy mà con nào con nấy đều hóa thành hình ngươi, điều này cái gì, người Du Tiểu Mặc có hóa hình thảo, hơn nữa chỉ cây.
   Khổng Văn nhanh chóng suy nghĩ, trước mắt phải là thời điểm cướp bảo bối, vấn đề lúc này chính là tự bảo vệ bản thân mình.
   Toàn bộ quá trình vậy mà chỉ phát sinh trong nháy mắt, Khổng Văn bị chặn đường lui lập tức quát lớn, “Du Tiểu Mặc, ngươi muốn làm gì, ngươi muốn khi sư diệt tổ hay sao?”
   Bởi vì Khổng Văn cố ý lớn, làm như vô tình, chỉ cần lớn như vậy đảm bảo Chu An đứng phía ngoài có thể nghe , thậm chí những người ở xung quanh cũng có thể nghe thấy, nhưng đám thú sớm nghĩ đến tình huống nay, sao có thể chuẩn bị được? Cho nên từ thời điểm Du Tiểu Mặc bước vào sân, bọn chúng bắt đầu phân công hợp tác rồi.
   Gương mặt nghiệt của Mao Cầu lộ ra nụ cười nhạt đầy khinh miệt, “Ngươi cần hô, xung quanh viện của ngươi bị chúng ta bố trí ảo trận, người khác thể nghe thấy đâu.”
   Bản lĩnh của hồ chính là dụ dỗ và mê hoặc, mê huyễn trận là trong những sở trường của chúng.
   Tuy sớm dự liệu, nhưng lúc nghe được đáp án này, trong lòng Khổng Văn lập tức hốt hoảng, săn thành còn bị săn, câu này chỉ bản thân lão bây giờ.
   Ai mà ngờ, tiểu đan sư có gì của ngày trước, lại trở nên lợi hại tới vậy, chỉ trở thành đan sư trong vòng năm ngắn ngủi, mà còn khế ước được bốn con thú thực lực mạnh mẽ, quả nhiên là phải nhìn bằng cặp mắt khác, với người bình thường sức chiến đấu này có thể xông pha khắp vùng phía nam!
   Khổng Văn hối hận, nhưng tôn nghiêm của đan sư cấp tám cho lão cúi đầu trước đồ đệ của mình, lại nghĩ đến đại đồ đệ và nhị đồ đệ, sợ hãi trong lòng tập tức nhạt chút.
   “Du Tiểu Mặc, nếu như bây giờ ngươi thả ta ra, ta có thể coi như chuyện hôm nay chưa từng xảy ra, ngươi cũng có thể giết ta, nhưng nếu ngày nào đó hai vị sư huynh của ngươi giết ngươi là thủ phạm giết chết sư phụ mà chúng kính nhất, ngươi cho rằng chúng có thể thân thiết với ngươi được sao? Tình nghĩa của sư đệ huynh các ngươi thể hàn gắn nổi!” Khổng Văn lạnh nhạt .
   Thời điểm xong những lời này, Khổng Văn cũng bình tĩnh hơn rất nhiều, lão tin, với quan hệ của Du Tiểu Mặc và hai đệ tử, lại dám giết lão.
   Có thể , những lời này của Khổng Văn tóm được điểm yếu của Du Tiểu Mặc.
   Từ đầu cho tới giờ, Du Tiểu Mặc vẫn luôn băn khoăn giày vò vì chuyện này, dù Khổng Văn có thể chút do dự mà giết , nhưng thể giết Khổng Văn mà do dự được.
   sợ phải gánh tội danh khi sư diệt tổ, nhưng muốn khiến những người đối tốt với phải khó xử, đời này, bạn bè thân thiết của nhiều lắm, cũng chỉ có đại sư huynh, nhị sư huynh và ngũ sư huynh là đối xử với tâm.
   Thấy Du Tiểu Mặc gì, Khổng Văn biết mình thành công rồi.
   Quả nhiên Du Tiểu Mặc rất để ý tới tình nghĩa với mấy vị sư huynh, cũng bởi như vậy, tuy nhìn thấy lão rơi vào thế hạ phong, nhưng mặt tình cảm lão mới là người nắm quyền chủ động.
   mặt Khổng Văn kiềm chế được mà lộ ra nụ cười đắc ý, “Du Tiểu Mặc, thu thú của ngươi lại cho ta, ta có thể so đo chuyện xảy ra ngày hôm nay, mà ngươi vẫn là đồ đệ tốt của ta.”
   Tiểu Hắc, Mao Cầu và Tiểu Cầu lập tức trợn mắt liếc lão cái, lão già này đúng là mới nể tình chút lên mặt, quá tự đắc, lão nghĩ chủ nhân ngốc tới mức tin tưởng lời lão sao?
   Đáng tiếc, Du Tiểu Mặc đúng là ngốc, nhưng vẫn vô cùng khó xử, giết lão hay giết lão chính là lựa chọn khó nhất mà gặp phải ở đời này.
   Sau khi bầu khí trở vô cùng yên lặng, Xà Cầu vẫn luôn nằm vai chủ nhân đột nhiên : “Chủ nhân, cho ta đôi lời, bình tâm mà xét, ta cảm thấy ngươi đối với ba vị sư huynh kia của ngươi quá tốt, tuy bọn họ đối xử với ngươi cũng khá tốt, nhưng nếu mà xét, những gì mà họ cho ngươi còn chưa bằng phần mười những gì ngươi cho họ, thử nghĩ xem, có sư đệ nào vĩ đại như vậy, cũng bởi vì lo lắng an toàn của họ mà tìm tới ba con thú cấp cao, tuy ta chưa được gặp những con người khác, nhưng ta dám khẳng định, ngươi tuyệt đối là kẻ ngu nhất.”
   “Ngươi đối xử với họ quá tốt, tốt tới mức vượt xa khỏi tình nghĩa huynh đệ, nếu như sau đó họ oán trách ngươi giết sư phụ của mình rồi đoạn tuyệt quan hệ với ngươi, như vậy ta cho rằng, bọn họ căn bản đáng giá để ngươi đối tốt, sư phụ để ý tới tình nghĩa thầy trò mà muốn giết người đoạt bảo, chẳng lẽ kẻ làm đồ đệ lại phải cam chịu để sư phụ giết mình? Huống chi từ trước tới nay người sư phụ này chẳng có ân tình gì với ngươi, ngay cả lúc thu ngươi làm đồ đệ cũng có mục đích, cho nên, nếu như bọn họ thông thể thông cảm cho ngươi, ngươi cũng cần tiếc nuối làm gì, ta tin, nếu Lăng Tiêu đại nhân ở nơi này, ngài nhất định như vậy.”
   Nghe xong phân tích của Xà Cầu, vẻ mặt do dự của Du Tiểu Mặc trở thành suy ngẫm, ánh mắt nhìn về phía Khổng Văn cũng như phân tích, giống như vừa nhìn mặt lão vừa nghĩ xem liệu lời của Xà Cầu có đúng hay .
   Khổng Văn đứng phía đối diện thấy nét mặt của , trong lòng trầm xuống, sắc mặt cũng biến thành hết sức khó coi.
   Cái tên Du Tiểu Mặc này lại có thể bị hai ba câu như vậy làm dao động sao?
   Nếu như nghe theo con rắn vai kia, tình cảnh của lão vô cùng nguy hiểm.CHƯƠNG 195: CÁI CHẾT CỦA KHỔNG VĂN
   Tuy sắc mặt của Khổng Văn rất khó coi, nhưng thể che giấu nổi khiếp sợ trong ánh mắt.
   Con thú chết thiệt này, vậy mà Du Tiểu Mặc vì ba sư huynh của tìm cho ba con thú cấp cao hả? Sao có thể, ba vị sư huynh, lão lập tức nghĩ đến Triệu Đạt Chu và Phục Tử Lâm, ngoài Phương Thần Nhạc hai người này có quan hệ thân thiết nhất với Du Tiểu Mặc.
   Trong lòng Khổng Văn lập tức dâng lên cơn thịnh nộ.
   Phục Tử Lâm, đồ đệ tốt của lão, vậy mà dám giấu giếm lão chuyện khế ước được thú cấp cao, khó trách ngày đó lại làm mất thể diện của người sư phụ này trước mặt bao người, ra sớm bị mua chuộc.
   Tốt lắm, rất tốt!
   Uống phí công sư phụ này dốc lòng dạy bảo chúng gần mười năm, vậy mà chúng trả lại cho lão thế này đây!
   Trong ánh mắt Khổng Văn thoáng chốc lóe lên tia hận ý thấu xương, đặc biệt là thời điểm nhìn về phía Du Tiểu Mặc, da mặt kiểm soát nổi cơn run rẩy, đều là vì kẻ này, nếu như phải vì , đồ đệ của lão sao có thể phản bội sư phụ, Du Tiểu Mặc, Du Tiểu Mặc chết tiệt, nếu sớm biết mọi chuyện đến nước này, lúc trước lão nên dùng chưởng đánh chết ngay tại chỗ.
   Du Tiểu Mặc thở dài tiếng, thể thừa nhận là, Xà Cầu rất có lý.
   Khổng Văn muốn giết , mà sao có thể ngồi chờ chết, hơn nữa tại Khổng Văn cũng biết được ít bí mật của , nếu như để lão sống chính là giữ lại phiền toái sau này cho bản thân và Lăng Tiêu.
   Khổng Văn là đan sư cấp tám đỉnh phong, bằng uy danh của lão, nếu muốn dùng linh đan cấp tám làm phần thưởng treo giải, nhất định có rất nhiều cao thủ bán mạng vì lão, đến lúc đó bọn họ gặp phải phiền toái vô cùng vô tận.
   Về phần thú cấp cao tìm cho ba vị sư huynh, hề muốn bọn họ trả ơn, vốn ngay từ đầu là tự nguyện mà.
   Nhưng vẫn cảm khái, Khổng Văn cố ý chọn ngày hôm nay để ra tay, cũng bởi vì cao thủ lợi hại của phái Thiên Tâm đều đến chân núi ứng chiến, bị ai phát , đây là thời cơ rất tốt, nhưng ngờ lão tại tự chọn cho mình tấm vé thông hành tới cái chết.
   Vì cuộc đại chiến giữa phái Thiên Tâm và Thanh Thành, ngày hôm nay chỉ thích hợp cho Khổng Văn ra tay với đệ tử của mình, mà còn thích hợp cho cả ra tay với Khổng Văn, bởi vì sau đó có thể đổ vấy nguyên nhân Khổng Văn chết lên người phái Thanh Thành.
   phát , từ sau khi lại gần Lăng Tiêu, trái tim càng ngày càng đen thui, liệu có nên sách lược của Lăng Tiêu quá thành công ? Du Tiểu Mặc nhịn được mà che mặt.
   Động tác này gián tiếp cho tất cả mọi người biết đáp án trong lòng , ngoại trừ Khổng Văn mang sắc mặt khó coi, đám Tiểu Hắc đều hưng phấn, thời điểm cần tàn nhẫn phải tàn nhẫn, như vậy mới xứng làm chủ nhân của chúng!
   “Du Tiểu Mặc, ngươi chết cho ta!” Khổng Văn biết đối phương hạ quyết tâm muốn giết lão, lập tức bất chấp tất cả, sức mạnh linh hồn khổng lồ như biến thành thực thể, hiển đầu lão.
   Thời điểm mọi người ở đây cho rằng lão muốn làm hại Du Tiểu Mặc, sức mạnh linh hồn kia lại bay thẳng lên kết giới ở nóc nhà, đúng là giương đông kích tây, chỉ cần sức mạnh linh hồn của lão bay ra bên ngoài, những cường giả kia nhất định phát .
   Xà Cầu sớm chú ý đến cử động này của lão, cũng hoảng loạn, thân hình xíu bỗng lớn hơn chút, quật đuôi thẳng vào người Khổng Văn, đuôi của nó chính là nơi cứng rắn nhất trong cơ thể, ngay cả thú cấp chín cũng bị đánh bay, huống chi là phòng ngự của đan sư chưa tới nổi cấp chín.
   Áo giáp phòng ngự của Khổng Văn bị cái đuôi của Xà Cầu đâm rách trong nháy mắt, phập tiếng, cái đuôi kia chuẩn xác xuyên thủng ngực của Khổng Văn, máu tươi bắn ra, sức mạnh linh hồn công kích kết giới kia còn điều khiển, lập tức tiêu tan.
   Khổng Văn phun máu lảo đảo lui lại hai bước, cơ thể dựa vào tường từ từ tuột xuống, máu tươi để lại vệt dài tường, vừa nhìn giật mình, chỉ lát, đạo bào màu xanh người lão bị máu nhuộm đỏ.
   đan sư cấp tám đỉnh phong, nếu như lão có suy nghĩ độc ác này, có lẽ lão còn sống huy hoàng thêm nhiều năm nữa, vậy mà lại chết ở nơi đây, lần nữa tính mạng thể ra cái giá rẻ mạt của nó!
   Khuôn mặt của Du Tiểu Mặc nhăn lại, cuối cùng lại hóa thành tiếng thở dài bất đắc dĩ.
   Nếu như Khổng Văn thèm thuồng bảo bối của , cũng đừng muốn giết , cho tới bây giờ Du Tiểu Mặc hề có ý định muốn lấy mạng lão, thế khó lường.
   Tiểu Hắc tới, mày kiếm chau lại, “Sao, mềm lòng?”
   Khóe miệng Du Tiểu Mặc giật cái, người chết rồi còn mềm lòng làm quái gì nữa, quá dối trá, muốn biến thành kẻ xảo trá như Lăng Tiêu đâu, “Ta chỉ nghĩ, nếu như các sư huynh biết Khổng Văn chết rồi nhất định rất đau lòng.”
   Tiểu Hắc hừ tiếng: “ sao, làm sao, xử lý sạch thi thể Khổng Văn, rồi cứ để cho phái Thiên Tâm nghĩ rằng Khổng Văn mất tích được à.”
   Du Tiểu Mặc suy nghĩ chút, ý này rất tốt, “Vậy được, nhưng mà nên xử lý thi thể lão ra sao đây?”
   Tiểu Hắc , “Cứ để cho ta ăn là được, thi thể đan sư cấp tám đối với ta lúc này chính là thứ siêu bổ đó, chừng sau khi ăn xong ta còn tăng lên được sao ấy chứ.”
   Dứt lời, nó liền làm ra cái vẻ chuẩn bị ra chân thân để bổ nhào qua.
   Du Tiểu Mặc sợ tới mức vội vàng kéo nó lại, “ được được!”
   Tiểu Hắc khó chịu, “Sao lại được?”
   Du Tiểu Mặc , “ được là được, cần lý do.”
   Người cũng chết rồi, cũng bị coi như kẻ khi sư diệt tổ, mặc dù người sư phụ này bất nghĩa với trước, nhưng nếu còn để cho thú khế ước của mình ăn thi thể lão, vậy cũng bằng cầm thú rồi, huống chi cho dù suy nghĩ cho mình, cũng phải nghĩ cho các sư huynh, đối với họ Khổng Văn có công ơn nuôi dưỡng, nếu như các sư huynh biết tới thi thể cũng còn, chắc họ khỏi cần làm sư huynh đệ nữa quá.
   Tuy thế, nhưng làm sao để xử lý thi thể Khổng Văn cũng là việc nan giải.
   có thể ném thi thể vào gian, nhưng lại muốn làm gian bị nhuốm máu dù chỉ chút, nhưng nếu chôn ở đây rất dễ bị phát .
   Có vẻ Xà Cầu cũng thấy được khó xử của , : “Chủ nhân, ngươi cần quan tâm tới việc xử lý thi thể, cứ để trong chúng ta mang thi thể đó , tìm nơi vừa xa vừa kín rồi chôn ở đó là được.”
   Cũng đành phải vậy, Du Tiểu Mặc lập tức đọc tên, “Tiểu Hắc, ngươi .”
   Tiểu Hắc càu nhàu: “Sao lại là ta?”
   Du Tiểu Mặc , “Ta cho ngươi cơ hội thèm thuồng thứ đại bổ này lần cuối.”
   Tiểu Hắc, “…”
   Đây tuyệt đối là hành vi mang thù!
   Thiểu số phải phục tùng đa số, cuối cùng Tiểu Hắc thất bại bằng cách chọi bốn, đành phải dùng cái túi nhét thi thể Khổng Văn vào, rồi lấy tốc độ nhanh nhất của nó rời khỏi phái Thiên Tâm, hy vọng là có thể chạy về trước khi trận chiến lên tới cao trào.
   Sau khi xử lý sạch vết máu của Khổng văn, Mao Cầu mới giải trừ ảo trận phía ngoài, cuối cùng cũng chỉ có Chu An canh giữ ngoài viện.
   Đề nghị của Xà Cầu là giết luôn Chu An cho rảnh nợ, nhưng Du Tiểu Mặc muốn tạo thêm sát nghiệp nào nữa, huống hồ Chu An cũng chẳng làm gì , cho nên nếu có thể giết tốt nhất là đừng giết.
   Cuối cùng Mao Cầu biến thành bộ dạng của Khổng Văn ngồi lại trong phòng, đợi sau khi Du Tiểu Mặc rời , Mao Cầu mới gọi Chu An tới, làm thế là để chứng tỏ sau khi Du Tiểu Mặc , ‘Khổng Văn vẫn còn ‘sinh long hoạt hổ’ ấy mà.
   Sau khi xong hết chuyện, bọn họ mới tập hợp ở chân núi Đô Phong.
   Lúc này, Du Tiểu Mặc vì tránh né cái người giám thị mình, cố ý trốn vào gian, sau đó mới tìm được nơi khá kín dưới lưng chừng núi để trở ra.
   để người khác nhận ra, Du Tiểu Mặc còn hóa trang lần nữa, áo bào xanh giờ đổi thành cái áo choàng màu đen, tóc mái phía trước mặt cũng xõa xuống, tuy tổng thể thay đổi gì mấy, nhưng khí chất lại có thêm chút phóng khoáng lỗi lạc, còn có chút phong cách của đại hiệp.
   Tiểu Cầu ló ra khỏi nếp áo, non nớt : “Chủ nhân, ngươi trở nên đẹp trai rồi.”
   Du Tiểu Mặc lập tức nhếch miệng nở nụ cười: “Vậy sao, ta cũng hiểu được mình đẹp trai quá trời.”
   Xà Cầu lười biếng mắng: “ kẻ nịnh hót, kẻ cuồng tự kỷ.”
   Mao Cầu gật đầu phụ họa.
   Khi Du Tiểu Mặc tới được quảng trường, cũng may, bây giờ mới bắt đầu trận chiến, dọc theo quảng trường toàn là các tu luyện giả đến để quan sát, thanh bàn tán xì xào ngừng vang lên, ánh mắt của mọi người đều hướng hai bóng người đối chiến.
   Ai mà ngờ được, mới mấy ngày trước thôi, phái Thanh Thành và phái Thiên Tâm còn cùng hợp tác để diệt trừ Tinh La Môn, sau đó lại đánh cho ma nhân thua tan tác, mặc dù mọi người biết họ thể hợp tác lâu dài, nhưng đoán được hai bên lại lật mặt nhanh như vậy.
   Hôm nay, Lạc Thành Nguyên mang theo các đệ tử đánh giết tới tận phái Thiên Tâm, gần như khiến các tu luyện giả ở vùng phía nam đều đổ về đây quan sát.

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :