1. QUY ĐỊNH BOX TRUYỆN SƯU TẦM :

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] [dấu cách] - [dấu cách] [Tác giả] [Số chương]
  ----•Nội dung cần:
  - Hình minh họa (bìa truyện, hình ảnh,etc,...)
  - Nguồn
  - Tác giả
  - Tên editor +beta
  - Thể loại
  - Số chương
  Đặc biệt chọn canh giữa cho đoạn giới thiệu
  ---- Quy định :
  1. Chỉ đăng những truyện đã có ebook và đã được public trên các trang web khác
  2 . Chỉ nên post truyện đã hoàn đã có eBook.
  3. Trình bày topic truyện khoa học, bôi đen số chương để dễ nhìn
  4 . Cần có trách nhiệm post đến hết truyện. Nếu không thể tiếp tục post liên hệ Ad và Mod

TRUYỀN THUYẾT CHI CHỦ ĐÍCH PHU NHÂN - Doãn Gia [ Hoàn ]

Thảo luận trong 'Truyện Đam Mỹ'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. Ngiêm Miểu

   Ngiêm Miểu Active Member

   Bài viết:
   338
   Được thích:
   37
   CHƯƠNG 210: THÔN HẮC ẤN

   Du Tiểu Mặc sững sờ, lúc này mới phát hình như phòng bên cạnh chính là phòng của người đàn ông có mặt râu ria kia.

   Nếu như mọi khi, Du Tiểu Mặc tuyệt đối tò mò, nhưng mà ai bảo người này lại ở ngay cạnh họ, rồi lại còn ngồi cùng truyền tống trận với họ vào ngày mai nữa chứ.

   Lăng Tiêu nhướn mày: “Có người muốn giết .”

   Du Tiểu Mặc vừa định hỏi ai muốn giết ông ta tiếng đánh nhau ở phòng bên cạnh ngừng, mãi lúc lâu sau cũng còn tiếng động nào nữa, vội vàng hỏi Lăng Tiêu: “Cứ thế là đánh xong rồi hả, kết quả sao rồi?”

   Lăng Tiêu liếc nhìn , “Em rất quan tâm tới ?”

   Du Tiểu Mặc lập tức lắp đầu, “ có, em chỉ tò mò thôi, dù sao ngày mai ổng cũng là người cùng với chúng ta mà.”

   Lời giải thích này được Lăng Tiêu miễn cưỡng chấp nhận. “ chết, nhưng bị thương , thực lực của kẻ đánh lén chênh lệch lắm, hẳn là gã thanh niên tranh chấp với phái tới.”

   “Thế lòng dạ cũng quá hẹp hòi.” Du Tiểu Mặc cảm thán.

   ràng lúc trước là thanh niên kia đúng, vậy mà chỉ mất mặt chút đòi giết người ta, xem ra gã thanh niên kia cũng chẳng tốt đẹp gì, vô thức nhớ tới nàng Thang Vân Kỳ luôn coi mình như kẻ thù, hẳn là cũng kiêu căng ương bướng như ả, đều do bị làm hư phải ?

   Lăng Tiêu qua, ôm bế vào phòng trong, “Đừng quan tâm tới mấy thứ vớ vẩn nữa, nên ngủ rồi.”

   Bên trong tuyền tới giọng kháng nghị của Du Tiểu Mặc: “ đừng có cởi đồ của em, tự em cởi.”

   bao lâu, tiếng cười của Lăng Tiêu cũng truyền tới từ bên trong, “Nếu em muốn ngày mai rời khỏi giường được , tốt nhất là ngoan ngoãn đừng có lộn xộn.”

   Vừa uy hiếp xong, người nào đó cũng tức giận rồi.

   Sáng ngày thứ hai, thời điểm Du Tiểu Mặc rời giường phát người đàn ông kia ra ngoài, xem tình hình hẳn là cũng lúc lâu rồi, ăn bữa sáng qua loa, Du Tiểu Mặc và Lăng Tiêu rời khỏi quán rượu.

   Khi họ đến khu truyền tống, ở đó có rất nhiều người tụ tập, thậm chí còn nhiều hơn cả lúc họ tới vào chiều hôm qua, xem ra tất cả truyền tống trận đều mở ra vào hôm nay.

   Du Tiểu Mặc tìm được điểm báo danh hôm qua, người trẻ tuổi nọ quả nhiên đứng đó đợi họ.

   Nhìn thấy họ tới, biểu lộ của người kia vốn rất vui vẻ, chỉ là đến khi thấy Lăng Tiêu, đột nhiên ngơ ngác.

   Mãi cho tới khi hai người tới trước mặt , người trẻ tuổi mới tỉnh táo lại, mặt mũi tràn đầy khinh ngạc, “Hai, hai vị…” Nếu phải mơ hồ nhớ được khuôn mặt của Du Tiểu Mặc, và quần áo của nam nhân bên cạnh, hẳn là thiếu chút nữa nhận ra.

   Du Tiểu Mặc cũng giải thích, đưa lệnh bài cho người nọ.

   Người nọ nhận lấy xem xét, đúng là lệnh bài hôm qua đưa cho họ, cũng nghi ngờ nữa, dù sao mỗi người nhiều ít gì cũng có chút bí mật, hơn nữa nghiêm túc , việc của họ đa số chỉ nhìn nhận lệnh bài.

   Sau khi xác định tất cả mọi người đến đông đủ, người trẻ tuổi liền dẫn bọn họ tới truyền tống trận.

   Du Tiểu Mặc liếc nhìn người đàn ông đầy râu kia, phát ông ta có gì khác thường, xem ra tối qua bị thương tích gì nhiều. Lại nhìn đám người của thanh niên kia, nguyên đám chẳng có ai vui vẻ, ánh mắt nhìn người đàn ông kia rất tàn, giống như muốn nhào vào ăn tươi suốt sống ông ta vậy, xem ra lại tới chậm bước bỏ lỡ trò hay gì rồi.

   Có vẻ nhận ra được dò xét của Du Tiểu Mặc, thanh niên đột nhiên nhìn về phía , hung hãn : “Nhìn cái gì?”

   Du Tiểu Mặc lập tức thu ánh mắt lại, cũng nóng tính quá ha!

   Thế nhưng gã thanh niên hề có ý định buông tha cho , cơn tức từ người đàn ông kia cũng tiện thể trút hết lên đầu Du Tiểu Mặc, lúc gã muốn gây với Du Tiểu Mặc, lão giả bên cạnh đột nhiên kéo gã lại.

   Thanh niên quay đầu khó chịu: “Phạm trưởng lão, ông kéo ta làm gì?”

   Phạm trưởng lão trầm giọng : “ nên gây chuyện nữa, chúng ta phải chơi.”

   Thanh niên nhìn theo ánh mắt của Phạm trưởng lão, nhìn thấy người tuấn dật tới nghiệt, nam nhân có khí chất tao nhã tuyệt thế kia khoác vai thiếu niên, cúi đầu có vẻ chuyện gì đó, biết gì, khiến thiếu niên kia xấu hổ đỏ mặt.

   Tựa như phát giác tầm mắt của gã, nam nhân lơ đãng nhìn thoáng về phía gã, ánh mắt lạnh lẽo như băng sương tháng chạp, đâm thẳng dao vào lòng gã, khiến gã sợ hãi tới mức thở nổi.

   Thanh niên hoảng sợ, vội vàng nhìn qua chỗ khác, dám quan sát họ nữa, chỉ ánh mắt cũng có khí thế như vậy, khẳng định thực lực của người nam nhân này hề thấp, cũng tự hiểu chỉ vì chút nóng nảy của mình thiếu chút nữa rước họa vào người, thanh niên lập tức yên lặng.

   Đương nhiên Du Tiểu Mặc hề biết Lăng Tiêu thay ‘giải quyết’ vụ phiền toái.

   đoàn người theo người trẻ tuổi kia tới nơi đặt truyền tống trận.

   Nơi họ đứng lúc này là quảng trường khổng lồ, quảng trường phải lớn chừng trăm cái sân bóng rổ cộng lại, ngay chính giữa là bệ đá hình tròn được xây rất hoa lệ, bệ đá có đường kính khoảng mười mét, bên được khắc những hoa văn cổ xưa phức tạp, xung quanh được khảm vài viên linh thạch lớn chừng nắm đấm, nhìn có vẻ chứa ít năng lượng, đây chính là truyền tống trận mà họ muốn dùng.

   Người trẻ tuổi dặn họ lên rồi đứng vững, bởi vì nơi họ muốn tới quá xa xôi, cho nên thời gian truyền tống khá lâu, có thể hai ngày mới tới.

   Vì để năng lượng được tập trung, tất cả mọi người đều đứng trong trận pháp.

   Gã Thanh niên muốn cướp được vị trí chính giữa, gần như nhào tới ngay lập tức, sau đó vênh váo nhìn về phía Du Tiểu Mặc và người đàn ông nọ, ràng là khoe khoang.

   Hành động ngây thơ như thế này khiến khóe miệng Du Tiểu Mặc giật cái, mặc kệ gã.

   Người đàn ông kia ngầu hơn, từ đầu tới cuối đều chẳng thèm để ý tới gã, có vẻ từ lúc họ xuất phát cho tới giờ, ông ta đều chưa từng liếc nhìn thanh niên lấy lần.

   Loại phản ứng này nằm ngoài mong đợi của thanh niên, nhưng nhớ lời dặn dò của Phạm trưởng lão, đành phải thở phì phò cố nhịn cơn tức.

   Khi những đường hoa văn cổ xưa bắt đầu tỏa sáng, Du Tiểu Mặc cảm nhận được loại năng lượng kì lạ, loại năng lượng có màu bạc này phát ra từ trận pháp dưới chân họ, rất nhanh bao trùm tất cả mọi người.

   Hai ngày dài, nhưng cũng thể gọi là ngắn, ngũ giác của Du Tiểu Mặc gần như vào trạng thái mất cảm giác, cái loại trạng thái này, nếu có tâm trạng chấn định chắc khó mà chịu nổi, thực ra đây cũng là lý do vì sao nhiều người muốn dùng truyền tống trận với khoảng cách xa.

   Dù đây là lần đầu tiên ngồi truyền tống trận trong thời gian dài như vậy, nhưng Du Tiểu Mặc hề bối rối chút nào.

   Bởi vì có thể cảm giác được Lăng Tiêu ở cạnh mình, sau khi nhận tình cảm của mình vào tối hôm qua, Du Tiểu Mặc liền trở nên khá thản nhiên.

   đàn ông cứ , chỉ cần cảm xúc của mình đúng, ý kiến của tất cả mọi người đều chẳng là gì với , quan trọng nhất là làm theo trái tim mình, có thể cảm giác mình thể rời khỏi Lăng Tiêu nữa rồi.

   Hai ngày sau, hai chân cứ lơ lửng mất trọng lực mãi rốt cục cũng đặt xuống mảnh đất rắn chắc, Du Tiểu Mặc mở hai mắt ra, làn gió ấm áp đập vào mặt, dòng người hối hả thoáng chốc làm ngơ ngác.

   Đây là nơi nằm cạnh hồ Hắc, phải gọi là thành thị, nhưng diện tích lại lớn hơn thành thị bình thường những mấy chục lần, vậy mà nó lại có cái tên làm cho người ta ngỡ ngàng, đó chính là thôn Hắc Ấn, kiến trúc ở thôn Hắc Ấn đều được xây dựng từ loại đá màu đen, nghe loại đá này phát ra loại năng lượng kỳ lạ, có thể khiến cho thú dám tới gần.

   Hồ Hắc là đặc điểm của khu biên giới phía bắc, nơi này nổi danh vì quá nhiều thú, từ cấp thấp tới cấp cao, nếu như thực lực cao chẳng người nào dám xuyên qua hồ Hắc thân mình, cũng vì ngoại trừ thú, quanh năm mặt hồ còn tràn ngập loại sương mù màu đen, loại sương mù này ăn mòn linh lực và phòng ngự của tu luyện giả.

   Mà thôn Hắc Ấn nằm ở biên giới hồ Hắc, bất kể ai muốn vào phía bắc đều phải qua nơi này.

   Nhưng vì hồ Hắc tiềm quá nhiều nguy hiểm, cho nên bình thường dù tới thôn Hắc Ấn, nhưng cũng khó mà rời lập tức được, còn nữa, diện tích của hồ Hắc cũng khá lớn, nghe nếu cường giả Tiên cảnh năm sao muốn dùng tất cả sức lực để bay qua đó, cũng phải mất tới ba ngày, cộng thêm nguy hiểm ở đây, biết thế nào.

   Đương nhiên Lăng Tiêu có thể mang theo Du Tiểu Mặc bay sang bên kia hồ, còn chẳng mất tới nửa ngày, nhưng nếu làm như vậy rất có thể bị đồn thổi lung tung, mà hai người muốn phách lối ngay khi vừa tới nơi xa lạ này.

   Nhưng quan trọng nhất là hai người biết gì về phía bắc, cho dù có bay qua được hồ Hắc cũng biết học viện Đạo Tâm nằm ở hướng nào.

   Cũng may là, từ lúc thôn Hắc Ấn phát triển cho tới bây giờ, có rất nhiều cách thức để rời khỏi đây.

   Từ giờ tới lúc học viện Đạo Tâm tổ chức tuyển sinh chỉ còn hơn tháng, gấp lắm, hai người thương lượng tốt nhất nên tìm chỗ nghỉ ngơi , hai ngày truyền tống liên tục, tinh thần của Du Tiểu Mặc cũng có chút đờ đẫn rồi.

   Nhưng mà, vì đây là lần đầu tiên tới thôn Hắc Ấn, cho nên hiểu lắm về tình hình nơi này, kết quả là vừa mới ra khỏi khu truyền tống, số người nhận ra họ rất có thể là những con gà con mới đến đây là lần đầu, lập tức theo dõi.

  2. Ngiêm Miểu

   Ngiêm Miểu Active Member

   Bài viết:
   338
   Được thích:
   37
   CHƯƠNG 211: HỎA DIỄM ĐIỂU
   Hai người vừa chưa được mấy bước, đám người chặn trước mặt họ.
   “Ối chà, tướng mạo của hai vị công tử nhìn tệ, hẳn là người có ít kim tệ ấy nhỉ, hay là lấy ra tặng chúng ta , có dị nghị gì ?” gã lùn với con mắt vô cùng hung ác, tay cầm dao găm nhìn bọn họ.
   Du Tiểu Mặc nghe được mà tặc lưỡi thôi, đây ràng là cướp bóc giữa đường mà, cái thôn Hắc Ấn này lại hỗn loạn tới vậy sao? Nhìn quanh những người vây xem ai có ý định tới giúp đỡ, bỗng cảm thấy, ngoài cái Vô Phong trấn bị bang Lang Nha chiếm cứ lúc trước, xem ra cướp bóc cũng diện ở khắp nơi.
   Nhưng lần này chẳng có hứng thú gì mà đối phó với mấy người này.
   Du Tiểu Mặc nghiêng đầu dựa vào vai Lăng Tiêu, cảm giác khó chịu từ trong truyền tống trận vẫn còn.
   Lăng Tiêu thấy mệt, dứt khoát ôm lên.
   Đám người của gã lùn kia sửng sốt chút, sau khi kịp tỉnh táo, mỗi người phát ra tiếng cười mập mờ. ra giữa hai người là quan hệ kiểu đó, đúng là nhìn ra, nhưng mọi người cũng cảm thấy bất ngờ cho lắm, dù sao có vài người thích đồng tính .
   Nhưng chúng thấy Lăng Tiêu bỏ qua mình như vậy, lại còn định chạy ngay trước mặt chúng, gã lùn chạy tới cản đường hai người, chĩa con dao trong tay rồi tàn : “Ta vừa gì các ngươi nghe thấy hả? Muốn qua đây bỏ hết kim tệ người cho bổn đại gia.”
   Lăng Tiêu nghiêng đầu nhìn gã, nụ cười mặt hơi nhạt , “Nếu như ta ?”
   Con dao của gã lùn chém đường , hung hãn : “Nếu ngươi muốn chết, ta thành toàn cho ngươi.”
   đến nước này rồi, Lăng Tiêu cũng chẳng thèm nhiều lời với họ.
   Nếu gã lùn cứ để họ rời như vậy, đoán chừng ngày mai chúng trở thành trò cười khắp thôn Hắc Ấn mất, thấy Lăng Tiêu rượu mời uống lại muốn uống rượu phạt, lập tức gào lên: “Các huynh đệ xông lên cho ta, giết chết bọn chúng.”
   đám người ồn ào vọt về phía Lăng Tiêu, đao lớn quơ quơ, đằng đằng sát khí như muốn đẩy hai người vào chỗ chết, người chúng tản ra mùi máu tươi nhàn nhạt, hẳn là giết chết ít người.
   Lăng Tiêu hít vào hơi sâu, bóng dáng đứng yên đột nhiên biến mất ngay tại chỗ, tàn ảnh xẹt qua đám người, ngừng lại giây, rất nhanh biến mất vào dòng người chen chúc.
   Những người ở đây kinh dị nhìn hướng y biến mất, bên tai truyền đến từng tiếng ‘Phốc phốc’, mọi người quay đầu nhìn sang, sợ tới mức hét chói tai, vội vàng lùi lại, mười mấy người còn sống sờ sờ giây trước, bây giờ bị thiêu thành tro tàn, nam nhân đẹp tuyệt trần kia rốt cuộc là ai?
   Lăng Tiêu có hứng thú với ấn tượng của người qua đường, tìm đại khách sạn rồi vào, cấp bậc của khách sạn quá cao, nhưng gian phòng lại đòi tới mười kim tệ, cái giá này có thể là ngang với cướp của.
   Nhưng từ xưa tới nay Lăng Tiêu có khái niệm gì về tiền bạc, thẳng tay ném cho chưởng quầy mười kim tệ, chưởng quầy vui vẻ dẫn hai người lên phòng, Lăng Tiêu đuổi chưởng quầy kia , rồi đặt Du Tiểu Mặc ngủ lên giường.
   Vì y ra tay quá hào phóng, ném lúc mười kim tệ mà chẳng nhíu mày, những người ngồi trong đại sảnh nhìn mồn , ít người còn nhắm vào y.
   Nhưng, khi chúng nghe đến việc cách đây lâu Lăng Tiêu tiện tay giết hơn mười kẻ có tu vi Nguyệt cảnh, nguyên đám sợ mất mật rồi, người tàn nhẫn như vậy, bọn chúng thể trêu vào.
   Sau khi được ngủ giấc rất ngon, tinh thần của Du Tiểu Mặc quả nhiên tốt hơn nhiều, vào lúc mặt trời mọc hôm sau tỉnh lại, nhưng Lăng Tiêu thậm chí còn dậy sớm hơn cả .
   Khi Du Tiểu Mặc giày xong, Lăng Tiêu cũng vừa vặn tới, theo sau là gã tiểu nhị bưng chậu nước ấm trong tay, thấy tỉnh kéo tới trước mặt, nhàng : “Hôm nay cảm giác thế nào, còn khó chịu ?”
   Du Tiểu Mặc lắc đầu, “Đỡ hơn rồi.”
   Lăng Tiêu xoa đầu , “Vậy tốt, em rửa mặt trước , chờ lát chúng ta tiếp.”
   Du Tiểu Mặc gật gật đầu, rửa mặt rồi thay quần áo khác, toàn bộ quá trình tốn tới phút.
   Rời khỏi khách sạn, Du Tiểu Mặc hề có ấn tượng gì với chuyện xảy ra hôm qua, thấy Lăng Tiêu thông thạo dắt tới hướng, tò mò hỏi: “Chúng ta đâu thế?”
   Lăng Tiêu nghiêng đầu : “ tìm cách rời khỏi thôn Hắc Ấn, tới học viện Đạo Tâm.”
   Du Tiểu Mặc choáng váng, “Lại phải bằng truyền tống trận hả?”
   Trước kia lúc vào Thiên Đường Cảnh cũng vì thời gian truyền tống ngắn, dù ngũ giác có mất cảm giác cũng chỉ là chuyện trong nháy mắt cho nên thấy rất bình thường, nhưng lần này ở trong truyền tống trận tới những hai ngày, nguyên hai ngày mất cảm giác làm cho Du Tiểu Mặc khó chịu sao tả hết, cho nên ấn tượng cực kì sâu, bây giờ có chút bài xích với truyền tống trận rồi.
   Lăng Tiêu cũng muốn nhìn Du Tiểu Mặc khó chịu, tối hôm qua tranh thủ lúc ngủ, y ra ngoài nghe ngóng ràng.
   Từ thôn Hắc Ấn tới thành thị mà học viện Đạo Tâm có truyền tống trận trực tiếp, chỉ có thành thị phụ cận mới có, nhưng diện tích của vùng phía bắc lớn hơn vùng phía nam gấp mấy chục lần, cho nên dù bằng truyền tống trận cũng mất nửa ngày rồi.
   Y sao, nhưng cân nhắc đến Du Tiểu Mặc, y liền bỏ qua phương án này, cũng may mà còn cách khác.
   Lăng Tiêu an ủi: “Yên tâm ta nghe ngóng rồi, ngoại trừ truyền tống trận ở thôn Hắc Ấn còn có công cụ di chuyển nữa, dù nhanh bằng, nhưng chỉ cần tháng là tới nơi rồi.”
   Đối với Du Tiểu Mặc mà tháng vẫn quá dài, dù sao phải là tu luyện giả chân chính mà, cũng cảm nhận được những năm tháng tu luyện dài dòng vô nghĩa của họ, nhưng nếu bắt bước vào truyền tống trận nữa, tình nguyện ngồi tháng còn hơn, dù sao thời gian học viện tuyển sinh cũng còn hơn tháng, vội vàng hỏi, “Công cụ gì?”
   “Hỏa Diễm điểu, là loài chim bay rất nhanh, cũng là công cụ di chuyển phổ biến ở phía bắc, con Hỏa Diễm điểu thành niên cao hơn trăm mét, cứ xem là biết.” Lăng Tiêu đáp.
   Du Tiểu Mặc cũng hỏi lung tung nữa, tưởng rằng loài chim này chắc cũng tương tự dực điểu mà thôi, kết quả là chờ thực nhìn thấy nó, mới biết tưởng tượng của mình chênh lệch với tới cỡ nào.
   Quảng trường Hỏa Diễm điểu ở phía đông bắc của thôn Hắc Ấn, cùng là láng giềng với khu truyền tống số hai.
   Cái nơi mà họ đến là khu truyền tống số , dù cả hai khu đều là truyền tống, nhưng khu truyền tống số hai chỉ dùng để truyền tống trong vùng phía bắc.
   Thời điểm hai người tới quảng trường Hỏa Diễm điểu, dòng người cuồn cuộn còn nhiều hơn ở khu tuyền tống thành Nam Diệp vài lần, người người nhốn nháo, vai kề vai, gần như có chỗ đặt chân.
   Du Tiểu Mặc nhìn dòng người mãnh liệt kia, tự hỏi tỷ lệ mình chen vào nổi được khoảng bao nhiêu.
   Nhưng được nghĩ ra đáp án, Lăng Tiêu ôm vào.
   Theo bước chân của y, những người ngăn cản trước mặt đều bị cánh tay vô hình đẩy sang hai bên, dễ dàng tạo ra lối đủ cho hai người.
   Đám đông bị đẩy ra đều bực bội, nhưng vừa quay đầu nhìn tới tình hình này, giận mấy cũng dám .
   Rất nhanh, hai người tới nơi.
   Sở dĩ có nhiều người tụ tập ở đây như vậy cũng có nguyên nhân.
   Bởi vì số lượng Hỏa Diễm điểu nhiều lắm, thêm với việc mấy con Hỏa Diễm điểu cũng cần thời gian nghỉ ngơi, cho nên ba ngày mới xuất phát lần, mỗi lần chỉ có năm con bay, con Hỏa Diễm điểu có thể chở tầm trăm người.
   Thế nhưng mà, số người mỗi ngày ra vào thôn Hắc Ấn có tới cả ngàn, trong đó hơn phân nửa đều muốn rời khỏi nơi này, dù tốc độ của truyền tống trận rất nhanh, nhưng lại đắt quá mức cho phép, rất nhiều người đủ điều kiện, còn Hỏa Diễm điểu rẻ hơn thấy , cho nên phần đông đều chọn nó.
   Kết quả số người muốn càng nhiều, năm trăm ghế bị giành giật tới máu chảy đầu rơi, đôi khi có vài tu luyện giả còn đánh nhau thảm thiết chỉ vì cái ghế.
   Du Tiểu Mặc và Lăng Tiêu tới khá trùng hợp, hôm nay chính là ngày Hỏa Diễm điểu cất cánh.
   Có điều vì ghế mở bán từ bảy ngày trước, tới bây giờ chẳng còn lại là bao.
   Chỉ là có gì là tuyệt đối, chủ của quảng trường Hỏa Diễm điểu lại là gian thương từ đầu tới chân, biết phải làm thế nào mới kiếm được nhiều tiền lời nhất, cho nên bình thường họ giữ lại mười lăm ghế bán vào ngày cuối cùng, căn cứ vị trí và độ thoải mái mà giá cả khác nhau.
   Những điều này đều là Lăng Tiêu nghe ngóng được vào tối hôm qua.
   Ghế Hỏa Diễm điểu chia làm ba loại, lần lượt là thượng trung hạ, loại thượng đẳng là kiểu phòng, cần ba vạn kim tệ, trung đẳng là ghế, cho nên chỉ mất vạn kim tệ, còn ghế hạ đẳng là năm ngàn kim tệ.
   Tuy giá phòng thượng đẳng cao như truyền tống trận, nhưng vẫn thuộc loại cao chót vót, dù vậy, người tranh đoạt đó cũng ít.
   Bây giờ mọi người cạnh tranh năm phòng còn dư.
   Du Tiểu Mặc và Lăng Tiêu tới khá trễ, có mười ghế bị mua mất, còn dư lại năm chỗ đều là phòng, nhưng người tranh giành cũng ít, giá cả tăng tới bốn vạn năm phòng rồi.
   CHƯƠNG 212: ĐÁM PHÁ CỦA
   Thời điểm hai người chen vào được, vụ cạnh tranh ghế tiến hành hừng hực như lửa.
   Bởi vì giá cả càng ngày càng cao, vượt qua phạm vi mà rất nhiều người có thể chấp nhận được, cho nên chỉ còn lại mấy người giàu có cạnh tranh.
   Du Tiểu Mặc nhìn qua đám người đấu giá, có người mặt tái xanh, có người vẫn bình tĩnh, dường như cái giá tiền này vẫn quá bình thường với họ, người trong đó là công tử quần áo đẹp đẽ, tay cầm quạt phe phẩy, nhìn vẻ mặt khinh miệt của gã, có lẽ phải nhất định giành được phòng thượng đẳng.
   Lúc này, công tử kia gấp quạt lại, dùng cái vẻ mặt ngạo mạn : “Ta ra năm vạn, ta muốn lấy hết năm phòng này.”
   xong, gã giễu cợt nhìn mấy người cạnh tranh.
   Nhưng cộng cả gã và tùy tùng cũng chỉ có ba người, căn bản cần tới năm phòng, cũng vì thế hành động này tương đương với khiêu khích, thái độ ngang ngược vô cùng.
   Mấy người cạnh tranh với gã lập tức giận dữ.
   người đàn ông thoạt nhìn có thực lực khá mạnh thới, cố kiềm nén khí thế toàn thân, khó chịu : “Tiểu tử, ta thấy ngươi chán sống rồi hả, đừng tưởng cứ có kim tệ ngon.”
   Công tử kia chút hoang mang, cũng chẳng hề bị khí thế của người nọ dọa cho sợ hãi, ngược lại còn làm tình hình tệ hơn: “Bản thiếu gia có kim tệ, muốn tiêu tiêu, làm sao? đám nghèo kiết xác cũng dám tranh giành với bản thiếu gia.”
   Người nọ giận dữ, khí thế toàn thân lập tức bùng nổ.
   Gã công tử kia chỉ có tu vi Nguyệt cảnh sáu sao, bị người đàn ông nọ tấn công chính diện, chỉ có thể chịu thua thiệt.
   Nhưng khí thế của người nọ có cơ hội tấn công gã, vì tên tùy tùng phía sau lập tức ra tay, đạo khí thế cường hãn điên cuồng tuôn ra khỏi cơ thể tùy tùng, hai cỗ khí thế chạm vào nhau, lập tức vang lên tiếng nổ lớn.
   Nam tử lui về phía sau vài bước, mặt mũi tràn đầy kinh hãi, “Cường giả Tiên cảnh?”
   Lời này vừa ra, tất cả mọi người đều khiếp sợ nhìn về phía công tử trẻ tuổi và tùy tùng của gã.
   gã tùy tùng cũng có tu vi Tiên cảnh, hiển nhiên thân phận của công tử trẻ tuổi này thể bình thường, chỉ sợ là con cháu thế gia.
   Nam tử và những người khác lập tức kiêng kỵ.
   Tuy mỗi ngày thôn Hắc Ấn có rất nhiều người từ ngoài tới, nhưng hồ Hắc ở ngay bên cạnh lại rất nổi tiếng.
   Hồ Hắc có nhiều thú và khí độc, mức độ nguy hiểm thuộc loại trung đẳng trở lên, là nơi tốt để con cháu thế gia rèn luyện, cho nên ngẫu nhiên có thể nhìn thấy đám công tử tiểu thư quần áo quý giá đẹp đẽ, sau lưng là đám tùy tùng.
   Đối với loại người này, những tán tu có chỗ dựa đều lựa chọn tránh .
   Nam tử thầm mắng tiếng xui xẻo, chỉ có thể hậm hực rời .
   Gã công tử kia cũng lệnh cho tùy tùng đuổi theo, chỉ đứng tại chỗ giễu cợt: “ biết tự lượng sức mình.”
   ngờ, ngay lúc xong câu đó, giọng đột nhiên vang lên.
   “Ta ra sáu vạn, muốn lấy phòng.”
   Nghe vậy, gã công tử lập tức nhìn sang, chỉ thấy thiếu niên khoảng mười bảy mười tám tuổi với người phụ trách.
   Người chuyện kia chính là Du Tiểu Mặc, cố gắng cướp lời Lăng Tiêu để ra giá. Cái tính tiêu tiền như nước của y, tuy trong túi trữ vật vẫn còn hơn ngàn vạn kim tệ, nhưng ai biết sau đó họ phải tiêu hết bao nhiêu nữa, vì hạn chế tốn kém, Du Tiểu Mặc quyết định tiền do quản lý.
   Nhưng, Du Tiểu Mặc cũng thích cái kiểu ngang ngược của gã công tử kia, lúc này mới lên tiếng, phòng có hai chỗ ngồi trở lên, vì vậy chỉ cần phòng là được.
   Công tử trẻ tuổi hừ lạnh, “Ta ra mười vạn.”
   Mọi người xung quanh lập tức xôn xao, quả nhiên là con cháu thế gia, vừa ra tay tiêu xài như nước, có điều chỉ vì tranh giành mà phá của như vậy, ít người lắc đầu, lại nhìn về phía Du Tiểu Mặc mong đợi, nhiều người hy vọng có thể áp chế gã kia.
   Mẹ nhà ngươi, Du Tiểu Mặc rủa thầm trong lòng, chỉ muốn mua phòng thôi mà, có cần tăng giá dữ dội vậy , cũng muốn đợi thêm ba ngày nữa, dù sao thời gian rất quý giá, ai biết đường có xảy ra chuyện gì khiến lộ trình chậm trễ , sao thái độ người này đúng kiểu lâu lắm bị ăn đòn đây mà.
   “Mười lăm vạn.” Du Tiểu Mặc phụ mong đợi của mọi người, lập tức ra giá.
   Công tử kia sầm mặt lại, “Hai mươi vạn, ta có gì, chỉ có tiền, ngươi có gan cứ tiếp tục.”
   xong, hai tên tùy tùng phía sau gã khoanh tay đứng dậy, đồng thời triển khai khí thế.
   Du Tiểu Mặc vò tay áo, sau đó chạy đến sau lưng Lăng Tiêu, phẫn nộ chỉ vào họ, “Lăng Tiêu, lên !”
   Lăng Tiêu thiếu chút nữa bị làm cho cười đau bụng, cứ tưởng thả đám Xà Cầu hoặc Mao Cầu ra chứ, nhưng y cũng rất vui vẻ đóng vai hộ vệ, ngẫu nhiên đùa giỡn chút cũng tệ.
   Thực ra họ sớm chú ý tới tồn tại của Lăng Tiêu, ngay từ đầu họ còn tưởng rằng thiếu niên kia là người hầu của y, nhưng sau khi nghe thấy cách xưng hô của Du Tiểu Mặc, liền hiểu mình lầm, bởi vì chẳng có người hầu nào dám gọi thẳng tên của thiếu gia hết.
   Lăng Tiêu nhàn nhạt liếc nhìn công tử kia, gọn gàng dứt khoát câu: “Hai mươi mốt vạn, có gan ngươi cứ thêm.
   Công tử trẻ tuổi giận dữ, muốn lên giọng tùy tùng đột nhiên giữ chặt gã, ghé vào tai thầm câu, “Công tử, người này rất mạnh.”
   số người thích biểu quá mức bá đạo, cho nên bình thường đều che giấu khí thế toàn thân, dù vậy vẫn có dấu vết để áng chừng thực lực, cho nên dù Lăng Tiêu biểu gì, nhưng hai gã tùy tùng vẫn có thể nhìn ra được thực lực của y hề kém, hơn nữa cũng chỉ có cường giả mới dám khiêu khích sau khi biết họ có tu vi Tiên cảnh.
   Công tử trẻ tuổi biến sắc, ánh mắt nhìn Lăng Tiêu cũng tràn đầy nghi hoặc.
   Cường giả ở đại lục Long Tường nhiều như mây, ngẫu nhiên gặp được người có thực lực hơn mình cũng phải chuyện gì bất ngờ, nhưng gã thể ngờ mình lại đá chúng miếng sắt cứng tới vậy, cộng thêm với việc gã rất sĩ diện, chợt cảm thấy thể xuống nước nổi.
   Tùy tùng biết công tử muốn mất thể diện, liền tiến lên bước, ôm quyền với Lăng Tiêu: “ có lỗi, công tử nhà ta hơi tùy hứng, mong hai vị rộng lòng tha thứ.”
   Du Tiểu Mặc ló ra từ sau Lăng Tiêu, tròng mắt đảo vòng tinh quái, hỏi: “Xét thấy ngươi có thành ý như vậy, chuyện này coi như bỏ qua, nhưng mà… Các ngươi giành phòng với chúng ta nữa chứ?”
   Nghe thấy cố gắng cường điệu hai chữ ‘ phòng’, tùy tùng vội vàng đáp: “ , đa tạ hai vị.”
   Du Tiểu Mặc thở phào tiếng, cái cảm giác cần tiêu thêm tiền là tốt, qua đầu nhìn về phía Lăng Tiêu, u oán lầu bầu: “Sớm biết cho đứng trước có hiệu quả như vậy, đáng lẽ nên để ra mặt từ đầu cho rồi, tự nhiên uổng phí hơn mười vạn.”
   Lăng Tiêu cười híp mắt : “ phải em chê ta tiêu tiền như nước sao?”
   Du Tiểu Mặc liếc y cái, “ vốn tiêu tiền như nước mà, thế giới khắc nghiệt, quả nhiên vẫn là nắm đấm định đoạt tất cả.” nghĩ thầm, “Lần sau lại gặp chuyện thế này, ra mặt, em chuyện.”
   Hai người coi ai ra gì trò chuyện vui vẻ, công tử trẻ tuổi và hai tùy tùng của gã nghe mồn , mặt mày nhăn nhó thành đống.
   Người phụ trách thấy cuộc đấu giá đầy phong ba này kết thúc, vội vàng bảo người ta dẫn Du Tiểu Mặc và Lăng Tiêu lên phòng, bao lâu, con Hỏa Diễm điểu to lớn ra trước mặt họ.
   Cũng như Lăng Tiêu , con Hỏa Diễm điểu thành niên cao chừng trăm mét, như bức tường lớn chắn hết ánh sáng, lưng chúng là thứ như khoang máy bay, thực ra đây chính là phiên bản ‘Máy bay’ ở dị giới.
   Bởi vì gần thời gian xuất phát, rất nhiều người mua được ghế bắt đầu tấp nập lên lưng Hỏa Diễm điểu.
   Lối để leo lên có hai cái, bởi vì họ mua phòng thượng hạng cho nên có thể hưởng thụ mình con đường, so với lối còn lại, nơi họ đứng rất rộng rãi.
   vào bên trong, Du Tiểu Mặc được chiêm ngưỡng bài trí trong khoang thuyền.
   Có thể do cân nhắc tới sức chịu đựng của Hỏa Diễm điểu, cho nên tất cả những đồ vật trong khoang đều được làm từ loại gỗ đỏ rất , bên được khảm nạm các loại châu báu mỹ lệ, khiến cho cả khoang thuyền trở nên lộng lẫy cực kì.
   Khoang thuyền được chia làm ba phần, phòng thượng đẳng nằm gần cổ của Hỏa Diễm điểu, có mười phòng , ghế trung đẳng và ghế hạ đẳng lần lượt nằm ở chính giữa lưng và phần đuôi, bởi vì vị trí xấu, cho nên giá cả khá thấp.
   Sau phút, cuối cùng cũng tới thời gian lên đường.
   Du Tiểu Mặc ngồi trong phòng lập tức cảm giác được chấn động nhè dưới chân.
   Nhìn ra bên ngoài cửa sổ trong suốt, cánh của Hỏa Diễm điểu dang sang hai bên, đôi cánh thậm chí còn dài hơn cả cơ thể nó, bao lâu, đất bằng mù mịt bụi, chỉ trong giây lát toàn bộ Hỏa Diễm điểu bay lên thẳng mây xanh, tốc độ như vậy nhưng mọi người ngồi trong khoang thuyền hề cảm giác được xóc nảy.
   Du Tiểu Mặc quay đầu thấy Lăng Tiêu nằm nghiêng ở bên giường, nhắm mắt lại hình như nghỉ ngơi, cũng quấy rầy y nữa, đến chỗ trống ngồi bệt xuống đất, sau khi nghỉ ngơi xong, lấy Kim Minh đỉnh trong gian ra.
   CHƯƠNG 213: VIÊM THÀNH
   Mấy ngày luyện đan, Du Tiểu Mặc cảm thấy tay nghề của sắp mai rồi.
   Mặc dù bây giờ vẫn kẹt mãi ở cấp bốn đột phá nổi, nhưng chừng ngẫu nhiên luyện đan cũng có cơ hội.
   Mà quan trọng nhất là, linh đan tích trữ trong gian bị Lăng Tiêu ăn gần hết, nếu bổ sung thêm chút linh đan nữa, đến lúc cần dùng tới, hẳn chỉ có thể nước tới chân mới nhảy.
   đến linh đan cấp bốn, từ sau khi đột phá hiếm khi luyện linh đan cấp bốn.
   Cũng may mà Du Tiểu Mặc có thói quen dự trữ linh thảo, hôm nay ở trong gian có mười mấy cái kệ để đầy linh thảo thượng phẩm, mỗi cây đều tươi ngon mọng nước cực kỳ.
   Linh đan cấp bốn khác với linh đan cấp hai hay ba, bởi cần càng nhiều linh thảo hơn, mà hiệu quả của linh đan cấp bốn còn có biến đổi về chất, bởi vậy trình tự luyện đan càng nhiều, nếu có đơn thuốc, cho dù ngươi có linh thảo cũng chẳng thể luyện nổi.
   Du Tiểu Mặc nhớ lại những đơn thuốc cấp bốn đọc được ở Tàng Thư Các.
   Sau khi nhìn lướt qua lần, Du Tiểu Mặc chọn được loại linh đan tên là Nguyên Dương đan.
   Độ khó của Nguyên Dương đan thuộc loại trung đẳng trong số linh đan cấp bốn, tuy luyện chế quá khó, nhưng sử dụng nó có thể kích phát tất cả năng lực trong cơ thể của tu luyện giả, thường vào thời khắc mấu chốt mới cần dùng.
   Vốn Du Tiểu Mặc muốn luyện Xú Khí đan, nhưng mà vì mùi của nó quá thúi, lại còn ở trong gian kín, nếu giờ mà luyện nó chắc khắp phòng tràn ngập cái mùi này cho xem, đành phải bỏ qua.
   Nguyên Dương đan cần tất cả tám loại linh thảo, trong đó có năm loại linh thảo là thành phần quan trọng, ba loại khác dùng để phụ trợ.
   Linh thảo phụ trợ nhất định phải dùng loại mà đơn thuốc ghi, đôi khi có thể dùng linh thảo có hiệu quả tương đương để thay thế, có vài đan sư để cho tiện và giảm bớt thành phẩm, thậm chí còn dùng linh thảo cấp ba để thay.
   Tuy rằng linh đan luyện ra vẫn là linh đan cấp bốn, nhưng hiệu quả thể bằng viên linh đan nguyên vẹn được.
   Du Tiểu Mặc rất dư dả linh thảo, cho nên cũng cần dùng linh thảo khác thay thế như người ta.
   Ngoại trừ năm loại linh thảo quan trọng, cũng dùng linh thảo thượng phẩm cho ba loại linh thảo phụ trợ, chỉ có linh đan thượng phẩm mới bán được giá thôi, Du Tiểu Mặc cứ có cảm giác, ngày sau tốn kém hơn cả sức tưởng tượng của nhiều.
   Sau khi trong đầu cẩn thận nhẩm lại quá trình luyện Nguyên Dương đan mấy lần, Du Tiểu Mặc mới bắt đầu bắt tay vào làm.
   Ngay tại lúc ném mấy gốc linh thảo vào trong lô đỉnh, Lăng Tiêu nằm giường bỗng mở mắt ra.
   Ánh mắt vốn thờ ơ tới khi nhìn thấy bóng dáng tập trung luyện đan kia bỗng được điểm thêm chút vui vẻ, đúng là giành giật từng giây, nhưng thời gian đường tháng cũng khá buồn tẻ, mà Du Tiểu Mặc phải là kiểu người thích rảnh rỗi.
   Thân thể Lăng Tiêu dựa vào thành giường, ánh mắt khép hờ khiến cho người ta có cảm giác lười biếng, sau khi khôi phục lại dung mạo, động tác lười biếng này của y, chỉ cần cử chỉ nho thôi cũng làm người khác phải hồn xiêu phách lạc, còn có cái khóe môi kia cứ giữ mãi nụ cười nhạt như như , cả người y rạng rỡ như mặt trời ban trưa, tỏa sáng khiến người ta phải chói mắt.
   Du Tiểu Mặc lơ đãng ngẩng đầu, vừa nhìn thôi mà hai mắt trợn tròn, bao lâu sau, trong Kim Minh đỉnh vang lên tiếng ‘Phốc phốc’ viên linh đan mới luyện được nửa báo hỏng.
   Vậy mà Du Tiểu Mặc hề nhận ra, cứ ngơ ngác nhìn Lăng Tiêu ngả người nằm giường, đôi mắt đen sâu thẳm như muốn hút người ta vào, mái tóc dài phiêu dật xõa xuống người, khiến thân thể y có loại hấp dẫn tới cực độ, mặc dù chỉ là nằm, nhưng cái khí chất ưu nhã thanh cao như quý tộc vẫn mảy may giảm chút nào, ngược lại còn được tô điểm cho nổi bật hơn.
   Dưới ánh nhìn trêu chọc của y, Du Tiểu Mặc cảm giác dưới sống mũi có chất lỏng ấm chảy ra, theo bản năng đưa tay quệt cái, ôi trời ơi máu mũi!!!
   Du Tiểu Mặc hoảng hốt đến hồn xiêu phách lạc, ngờ chỉ ngắm người nam nhân mà cũng chảy máu mũi, quả nhiên thay đổi gian sống, chỉ có thế giới quan thay đổi, mà thẩm mỹ cũng thay đổi hoàn toàn.
   “Ha ha…” Lăng Tiêu rốt cuộc cũng nhịn được mà cười thành tiếng.
   Du Tiểu Mặc yên lặng quay người lau máu mũi, lần này mặt mũi bị ném tới tận Thái Bình Dương rồi.
   chút nghi ngờ, chuyện hôm nay thể nào cũng thành trò cười trong tương lai của Lăng Tiêu cho mà xem.
   việc qua, Du Tiểu Mặc chọn cách quay lưng về phía Lăng Tiêu để luyện đan, cũng muốn tự nhiên ‘Bất cẩn’ ngắm phải Lăng Tiêu rồi xảy ra chuyện máu me gì đâu, tuy có nhiều linh thảo, nhưng hoang phí như vậy là có được.
   Lăng Tiêu tay chống đầu, tiếc nuối nhìn Du Tiểu Mặc tặng cho mình cái bóng lưng, nhóc con này vẫn buồn cười như vậy.
   Làm thế này quả nhiên hiệu quả tệ, sau đó Du Tiểu Mặc chưa từng sai sót gì.
   Sau khi nỗ lực bỏ qua Lăng Tiêu, thành công luyện ra viên linh đan cấp bốn đầu tiên, chỉ là sức mạnh linh hồn hao tổn nhiều hơn nghĩ.
   Linh đan trung cấp phức tạp hơn linh đan cấp thấp rất nhiều, bởi vì dược lực chứa trong linh thảo mạnh hơn linh thảo cấp thấp nhiều lắm, cũng vì vậy mà độ khó khi rèn luyện linh thảo càng tăng cao, cộng với việc phải cẩn thận tuân theo từng trình tự , cho nên chỉ tốn thời gian, mà ngay cả sức mạnh linh hồn cũng hao tổn gấp bội.
   Sau khi luyện được viên linh đan thứ nhất, Du Tiểu Mặc lại tiếp tục bắt đầu luyện viên linh đan thứ hai.
   Sáng ngày hôm sau, rốt cục luyện ra được sáu viên Nguyên Dương đan, đối với người luyện linh đan cấp bốn lần đầu như Du Tiểu Mặc, tốc độ này gọi là khá ổn, hơn nữa xác xuất thành công vẫn là 100%, đương nhiên cái viên thất bại vì Lăng Tiêu kia được tính vào.
   Du Tiểu Mặc mừng rỡ đứng lên, bỏ sáu viên linh dan vào trong lọ, sau đó cầm tới trước mặt Lăng Tiêu, “Lăng Tiêu, xem , mấy viên linh đan này tệ đúng ?”
   Lăng Tiêu hít sâu hơi, “Chỉ nghe mùi thơm biết tệ.”
   Du Tiểu Mặc biết y thèm, cố ý lắc lắc cái bình trước mặt y.
   Đúng lúc cười trộm muốn mang về, cái bình tay lập tức bay mất tiêu, Du Tiểu Mặc sửng sốt chút mới nhận ra, tập trung nhìn nhìn, quả nhiên cái bình rơi vào tay Lăng Tiêu, sáu viên linh đan bị y dùng miếng ăn sạch, vừa nhai vừa cười híp mắt : “Hương vị đúng là tệ.”
   Du Tiểu Mặc, “…”
   Du Tiểu Mặc yên lặng ngồi xổm trong góc, tự vỗ vỗ ngực mình an ủi, mới qua có ngày thôi, còn những hai mươi chín ngày nữa cơ mà.
   Vì vậy, hai mươi chín ngày sau đó, Du Tiểu Mặc luyện đan cũng là luyện đan, mấy lần bị Lăng Tiêu xách lên giường ngủ, động tác vừa bá đạo lại vừa cường thế, làm có sức mà phản kháng.
   Dù sao cuối cùng cũng luyện ra được ít linh đan rồi.
   Nguyên đám bình ngọc được bày chỉnh tề, bên trong chỉ có Nguyên Dương đan mà còn có cả vài viên Xú Khí đan nữa.
   Chỉ là đại khái cái mùi này quá thúi, kết quả mùi nồng nặc ấy còn bay sang cả những phòng khác, khiến mấy người ở phòng bên cạnh vừa ngửi choáng váng luôn, thúi quá là thúi, có mấy người chậm thí còn chạy khỏi phòng gào thét, chỉ là họ thể tìm được cái mùi đó phát ra ở đâu, đành phải giận dữ quay về phòng.
   Du Tiểu Mặc sớm dự kiến trước, bày đống thứ khử mùi trong phòng, cho nên khi những người kia chạy tìm ấy mà, phòng được xông tới thơm nức rồi.
   tháng trôi qua rất nhanh, rốt cục Hỏa Diễm điểu cũng tới đích.
   ※※※
   Viêm Thành là tòa thành khổng lồ ở phía bắc, nó phải chỉ là tòa thành bình thường, bởi vì diện tích của nó chiếm tới phần hai mươi diện tích của cả vùng phía bắc, chớ xem thường cái phần hai mươi này, phải biết cả vùng phía nam cũng chỉ bằng phần mười vùng phía bắc mà thôi, có thể thấy diện tích của nó lớn tới chừng nào.
   Nếu muốn tới học viện Đạo Tâm, nhất định phải qua Viêm Thành.
   Viêm Thành là trung tâm của vùng phía bắc, đồng thời cũng là tòa thành có diện tích lớn nhất đại lục Long Tường, với diện tích cực kì khổng lồ của nó, đây cũng là địa bàn rất nhiều thế lực rắc rối phức tạp, tuy phải là khu vực trung tâm của đại lục Long Tường, nhưng cũng là nơi cao thủ tụ tập, những cường giả có tiếng tăm lừng lẫy nhất ở đại lục Long Tường đa số đều xuất thân từ Viêm Thành.
   Nơi Hỏa Diễm điểu hạ cánh là bãi đỗ chuyên dùng để tiếp đón khách, ngoại trừ Hỏa Diễm điểu mà họ , cũng có những con Hỏa Diễm điểu từ nơi khác đến, lần lượt đáp xuống mặt đất rộng lớn.
   Chỉ là nơi mà họ xuống phải là trong Viêm Thành, mà là nơi xa mãi bên ngoài, nếu nghiêm túc , họ còn phải bộ thêm mấy canh giờ mới đặt chân vào thành được.
   giống với những tòa thành thoáng đãng ở phía nam, ấn tượng đầu tiên khi Du Tiểu Mặc nhìn thấy Viêm Thành chính là con quái vật khổng lồ.
   Viêm Thành to lớn như con hung thú thời viễn cổ chìm vào giấc ngủ vạn năm, như thể nó thức dậy bất cứ lúc nào, mang theo loại khí thế cực kì hùng mạnh bá đạo, vừa huy hoàng vừa đồ độ, những người nhìn thấy nó lần đầu đều bị khổng lồ của nó làm cho chấn động.
   Du Tiểu Mặc kiềm nổi tiếng thán phục, chỉ nhìn từ xa mà lớn như vậy, nếu như tới gần hơn, chắc họ chỉ bé như con kiến.
   Lăng Tiêu đưa tay trước mặt Du Tiểu Mặc, “Tiểu Mặc Mặc, hồn về hồn về.”
   Du Tiểu Mặc hoàn hồn rồi, nhưng ngăn được sắc mặt xạm lại.
   Lăng Tiêu mỉm cười, kéo hòa vào dòng người, những người tới nơi này, cơ bản đều muốn vào Viêm Thành.
   .
   CHƯƠNG 214: LAM NHAN HỌA THỦY
   Viêm Thành có tất cả bốn cổng, phân biệt theo bốn hướng, mỗi cánh cổng đều được làm từ loại ngọc thạch đặc biệt, nghe có thể ngăn cản chưởng toàn lực của cường giả Tiên cảnh, thậm chí còn để lại vết xước.
   từng có vị cường giả Tiên cảnh thử nghiệm liệu cửa thành có chắc chắn như trong lời đồn hay , cố ý công kích cửa thành, sau đó bị đội thủ vệ của Viêm Thành bắt giữ, còn cửa thành, đương nhiên chẳng mảy may tổn hại chút nào.
   Viêm Thành là dấu hiệu của vùng phía bắc, cũng là đại biểu cho quyền uy của các thế lực phía bắc, bởi vậy cho phép người khác phi hành , khi bị phát , bị thủ vệ tuần tra ở các nơi công kích như kẻ xâm nhập, nếu nghiêm trọng hơn có khi còn bị hủy bỏ tư cách tiến vào Viêm Thành vĩnh viễn.
   Trừng phạt tàn khốc như vậy, bởi vì trước kia từng có ví dụ, cho nên quy định này của Viêm Thành đều được mọi người ngầm hiểu trong lòng, chưa từng ai tuyên truyền, nhưng người muốn vào thành nhất định phải biết .
   Du Tiểu Mặc và Lăng Tiêu cũng nhập gia tùy tục, theo dòng người tới cổng lớn.
   Nhưng đừng thấy Viêm Thành có vẻ gần, thực ra là vì tòa thành này quá lớn, cho nên dù ở rất xa cũng cảm nhận được nó gần ngay đó.
   bộ đại khái khoảng hai canh giờ, chân Du Tiểu Mặc đau muốn chết.
   ngẩng đầu nhìn vẫn thấy Viêm Thành như thể gần lắm, chán nản rũ vai.
   cứ tưởng chỉ lát là tới chứ, rốt cục là hơn hai canh giờ vẫn chưa được nửa quãng đường, cách khác còn phải thêm hai canh giờ nữa mới đến bên ngoài cổng thành.
   Lăng Tiêu phía trước phát Du Tiểu Mặc theo kịp, quay đầu thấy đứng lại, vội hỏi: “Làm sao thế?”
   Du Tiểu Mặc ngồi xổm xuống, đau khổ , “Chân em đau.” có thể cảm giác được, ngón chân của bị ma sát tới nổi bọc nước rồi nè, vừa dẫm lên mặt đất đau tới nỗi nổi.
   Lăng Tiêu đến trước mặt , bật cười : “Yếu ớt.”
   Du Tiểu Mặc lườm y cái, cho xin , kiếp trước là trạch nam, cơ bản gần như chẳng mấy khi ra khỏi phòng, ở kiếp này lại thành đan sư gầy yếu, năm qua nếu phải luyện đan cũng tu luyện, nào có rèn luyện cơ thể mấy, cảm thấy mình có thể bộ suốt bốn tiếng đồng hồ là giỏi lắm rồi đó.
   Lăng Tiêu bị cái lườm kia hời hợt quét qua mặt, cười tiếng rồi mới : “Ta cho em hai lựa chọn, là ta bế em , hai là ta cõng em , chọn .”
   Du Tiểu Mặc vốn muốn hai lựa chọn này khác nhau ở chỗ nào, nhưng ngẫm kỹ lại đúng là có khác , thấy người đàn ông mà bị bế lên bất lực quá chừng, nghĩ tới đây, lập tức chọn cách thứ hai.
   Nhưng cũng phải biết, dù là lựa chọn nào, đều rất bất lực.
   Mới có hai canh giờ mà chân mỏi nhừ, còn yếu hơn cả nữ nhân.
   Vì vậy con đường dẫn tới cổng Nam, có nam tử khí chất xuất chúng, dung mạo tuấn dật như thiên thần cõng thiếu niên gầy, cảnh tượng này khiến những các bà các vốn bị khí chất tôn quý của y hấp dẫn, còn thèm thuồng vẻ đẹp của nam tử ghen ghét thôi.
   Nam nhân tuấn mỹ xuất trần như vậy, họ ‘Che chở’ còn hết, sao có thể để cho y ‘Mệt mỏi’, vậy mà thiếu niên kia thèm quý trọng thôi, lại còn bắt người ta cõng , đúng là các chú nhịn được, chứ bọn chị thể nhẫn!
   Càng nghĩ, các bà các càng thấy lửa giận trong lòng cứ bùng cháy hừng hực, nhao nhao tức giận lườm nguýt Du Tiểu Mặc nằm lưng Lăng Tiêu.
   Du Tiểu Mặc cũng biết mình làm nhiều người phẫn nộ, nhắm mắt nghỉ ngơi, đột nhiên cảm giác như có người nhìn , cái đầu vốn còn vùi vào cổ Lăng Tiêu bỗng ngẩng lên, quét mắt qua đám các chị em chưa kịp thu ánh mắt lại, cảm thấy buồn bực cực kì.
   Nhưng khi phát tầm mắt các nàng cứ lưu luyến mặt Lăng Tiêu, Du Tiểu Mặc cảm giác, tìm được đáp án rồi, khỏi nghĩ thầm, đúng là lam nhan họa thủy!
   Lăng Tiêu chưa tới canh giờ xong nửa quãng đường còn lại, theo dòng người tấp nập, cuối cùng họ cũng tới bên ngoài cổng Nam.
   Cổng Nam đỏ sậm, cao chừng năm mươi mét, dài khoảng sáu mươi mét, lớn tới mức chưa từng nhìn thấy bao giờ.
   Nhưng để cho tiện, phía dưới cổng Nam còn có ba cánh cổng , lúc này, những người tới từ khắp nơi xếp hàng trước ba cánh cửa đó, có tiểu thương, có tu luyện giả, có đan sư, cũng có những người sống ở Viêm Thành, những người này rất tự giác mà xếp thành hàng, hề có tượng chen lấn.
   Lăng Tiêu liếc nhìn, liền tới cánh cửa có ít người nhất rồi xếp hàng.
   Mặc dù là ít nhất nhưng phía trước cũng có khoảng hai trăm người rồi, cũng may mà hiệu suất làm việc của thủ vệ thành thấp, chưa đến phút mà có hơn hai mươi, ba mươi người được qua cửa.
   Du Tiểu Mặc phát ít ánh mắt khác thường nhìn về phía bên này, liền với Lăng Tiêu: “Chân em đỡ hơn rồi, hay là buông em xuống .”
   Lăng Tiêu nghiêng đầu : “ đỡ rồi hả?”
   Du Tiểu Mặc gật đầu, “ đó.” xong còn ngọ nguậy cho y xem.
   Thấy khẳng định như vậy, Lăng Tiêu liền thả xuống.
   Chân vừa chạm tới mặt đất thực ra vẫn hơi đau nhức, nhưng vẫn trong phạm vi có thể chịu đựng được, Du Tiểu Mặc thầm nghĩ, đợi sau khi ổn định, nhất định phải rèn luyện thân thể mới được.
   Thời gian chờ đợi rất khô khan, chỉ là với khuôn mặt của Lăng Tiêu họ có muốn buồn tẻ cũng chẳng có cơ hội, Du Tiểu Mặc mới hạ chân xuống chưa tới thút, gã hộ vệ mặc áo giáp đỏ đột nhiên tới trước mặt họ, đúng hơn là, tới trước mặt Lăng Tiêu.
   Hộ vệ chắp tay rồi với Lăng Tiêu: “Vị công tử này, tiểu thư nhà ta trùng hợp cũng muốn vào thành, muốn mời hai vị cùng, biết hai vị công tử có thể nể mặt?”
   Lời rất nho nhã lễ độ, nhưng người có mắt nhìn tai nghe đều biết , vị tiểu thư kia nhìn trúng Lăng Tiêu rồi, nếu ngoài cửa thành nhiều người như vậy, sao nàng chỉ mời mỗi mình Lăng Tiêu, thậm chí Du Tiểu Mặc còn nghi ngờ, thực ra chỉ là đồ đính kèm thôi.
   Lăng Tiêu nhìn sang cửa đầu tiên, bên ngoài có rất nhiều người, đoàn người còn dài hơn bên này, nhưng vị tiểu thư kia có lẽ do thân phận đặc biệt, nên được hưởng quyền lợi tùy thời ra vào Viêm Thành.
   Tiểu thư kia ngồi bên trong cỗ xe ngựa màu trắng tinh xảo, mơ hồ có thấy cửa sổ xe được vén lên góc mành, có đôi mắt linh động nhìn qua bên ngày, hẳn là vị tiểu thư kia.
   Lăng Tiêu nhìn Du Tiểu Mặc như trưng cầu ý kiến, người kia dùng cái vẻ mặt tức giận nhìn lại y, biết nghĩ gì, bật cười: “Tiểu Mặc Mặc, em thấy sao?”
   Du Tiểu Mặc đảo mắt vòng vòng, vốn còn định từ chối cơ, nhưng nhìn cái hàng người dài dằng dặc kia, nếu chờ nữa chắc mặt trời xuống núi rồi, vì thế liền gật đầu, dù sao đối phương tự cầu, có lời mà chiếm là đồ ngốc!
   Lăng Tiêu quay đầu với hộ vệ: “Vậy làm phiền.”
   Hộ vệ thấy y trưng cầu ý kiến của người kia, nén nổi ngạc nhiên, sau khi nghe thấy y vội vàng đáp lại câu có gì, sau đó mới dẫn họ .
   Vốn được người ta giúp nên qua lời cảm tạ, nhưng Lăng Tiêu và Du Tiểu Mặc chẳng có ai là người bình thường, người hành động khác người, người mải nghĩ vớ vẩn, kết quả hai người cự tuyệt lời đề nghị của hộ vệ, chỉ nhờ hộ vệ chuyển lời cảm ơn tới tiểu thư kia tiếng.
   Cự tuyệt xong còn chẳng đợi hộ vệ chuyện, cả hai người tới đằng sau.
   Hộ vệ hết cách, đành phải trở về phục mệnh.
   Sau đó, đoàn xe bắt đầu tiến vào thành, tuy nghe được cuộc đối thoại cụ thể giữa hộ vệ và vị tiểu thư kia, nhưng Du Tiểu Mặc có thể mang máng nghe được thanh quát tháo, biết ta có ý đồ với Lăng Tiêu.
   Sau khi vào thành an toàn, Du Tiểu Mặc nhờ hộ vệ kia chuyển lại lời nhắn, rồi lập tức rời trước khi vị tiểu thư kia kịp qua.
   Muốn tán tỉnh Lăng Tiêu hay trước mặt hả? có cửa đâu cưng.
   Du Tiểu Mặc đắc ý kéo Lăng Tiêu mất, rất nhanh khuất khỏi tầm mắt của đoàn xe.
   Lăng Tiêu nhìn thấy trọn hành động mờ ám của , thiếu chút nữa cười tới bể bụng, hũ dấm này cũng chua quá chừng, mặc dù biết người trong lòng nhất định là mình, nhưng ngờ lại có niềm vui ngoài ý muốn thế này.
   Du Tiểu Mặc cũng nhận ra lòng dạ của mình nhen nhường nào, vừa vài bước dừng lại, quay phắt ra sau.
   Lăng Tiêu lập tức che giấu nét mặt vui vẻ quá trớn của mình, giả bộ vô tội hỏi: “Làm sao thế?”
   Du Tiểu Mặc : “Em nghĩ mãi, vẫn cảm thấy… Tốt nhất nên che mặt hơn.” Hôm nay có người bị hấp dẫn tới, chừng mấy ngày nữa còn có nhiều hơn ấy chứ, muốn phải ứng phó với mấy người kiểu vậy suốt ngày.
   Lăng Tiêu nghe được từ ‘Che’ của , xoa cằm, “Được rồi, ta có ý kiến.”
   Du Tiểu Mặc liếc cái, có ý kiến cũng bác bỏ.
   Sau đó hai người bắt đầu tìm cửa tiệm bán mặt nạ, bởi vì là lần đầu tiên đến đây, cho nên biết phương hướng, dạo gần nửa canh giờ, họ mới tìm được cửa hàng có bán các loại mặt nạ rất tinh xảo.
   Đây là cửa hàng có tên là Phỉ Thúy Đường, diện tích khá lớn, mặt tiền của cửa hiệu lớn gấp đôi những cửa hiệu ở Hòa Bình Trấn rồi, bài trí có chút xa hoa nhưng tục.
   Phỉ Thủy Đường này cũng khá nổi tiếng, khách hàng ra vào dứt, đa số là phái nữ.

  3. Ngiêm Miểu

   Ngiêm Miểu Active Member

   Bài viết:
   338
   Được thích:
   37
   CHƯƠNG 215: GƯƠNG MẶT HUNG TÀN

   Bước vào Phỉ Thủy Đường, Du Tiểu Mặc nhìn xung quanh, bài trí bên trong thậm chí còn xa hoa tinh xảo hơn cả bên ngoài, vô cùng rộng rãi, bởi vì chỉ có tầng, cho nên được chia thành nhiều gian hàng , bên trong các gian hàng trưng bày rất nhiều đồ trang sức đẹp đẽ, mặt nạ ở ngay gian hàng thứ ba.

   Tất cả các chủng loại mặt nạ đều được treo kệ, dưới ánh sáng chiếu vào, tỏa ra đủ loại hào quang rực rỡ, họ chỉ vừa tới thấy.

   Hai người qua, mặc đồ tím phụ trách gian hàng lập tức tới chào đón, lúc ánh mắt nhìn về phía Lăng Tiêu, nét mặt sửng sốt lộ ra rất ràng, đôi má bất chợt lên hai đóa hoa hồng nhạt, ngay cả lễ nghi cũng quên mất.

   Khóe miệng Du Tiểu Mặc giật cái, trong lòng càng quyết tâm phải mua cho Lăng Tiêu cái mặt nạ, bằng với tình hình này, tình địch tương lai của nhiều kể xiết mất, muốn sống những ngày tháng chỉ biết xua đuổi tình địch.

   để ý tới nàng đờ dẫn kia, Du Tiểu Mặc lấy chiếc mặt nạ từ kệ xuống.

   Đây là tấm mặt nạ màu tím, biết làm thành từ vật liệu gì, sáng bóng lấp lánh ngừng, chỉ sợ đeo lên càng khiến người ta chú ý hơn, mà tấm mặt nạ này cũng chỉ che được mắt, đạt cầu.

   Du Tiểu Mặc vừa bỏ mặt nạ xuống, kia cũng tỉnh táo lại.

   nàng vừa ngại ngùng vừa xấu hổ, thận trọng hỏi: “Hai vị công tử muốn mua kiểu mặt nạ gì?”

   Du Tiểu Mặc nhìn nàng cái, chỉ vào chiếc mặt nạ trắng như tuyết treo cùng, “Lấy cái mặt nạ kia xuống cho ta xem chút.”

   áo tím nhìn theo hướng ngón tay chỉ, vừa thấy chỉ vào chiếc mặt nạ đắt nhất, vốn còn sững sờ, rồi lập tức vui sướng, vội vàng lấy mặt nạ xuống.

   Du Tiểu Mặc nhận lấy chiếc mặt nạ, mặt lộ ra nét kinh ngạc, đây là chiếc mặt nạ mỏng như cánh ve, chất liệu vô cùng mềm lại, dù bóng loáng cũng lạnh giá, cực kì tinh xảo, quan trọng nhất là, chiếc mặt nạ này có thể che từ mũi trở lên, chỉ để lộ ra bờ môi và chiếc cằm.

   thấy cái mặt nạ này được ?” Du Tiểu Mặc càng xem càng thích, lập tức đưa cho Lăng Tiêu xem thử.

   Lăng Tiêu nhận lấy mặt nạ, cảm nhận chất liệu của nó chạm vào hai tay, sau đó đeo luôn lên mặt, chiếc mặt nạ này tệ, dù đeo nhưng vẫn có cảm giác như hề đeo.

   Du Tiểu Mặc trợn tròn mắt nhìn Lăng Tiêu đeo mặt nạ, khỏi sinh ra thất bại ê chề.

   ràng đeo mặt nạ rồi mà vẫn hấp dẫn ánh mắt người ta, tuy khuôn mặt tuấn mỹ kia bị che hết phân nữa, nhưng bởi vì sở thích mặc đồ màu trắng của y, lại cộng thêm với mặt nạ, cả người như được bao phủ bởi hào quang màu trắng vậy, tỏa ra ánh sáng lung linh, sinh ra loại đẹp đẽ lạ thường, cứ như thần tiên hạ phàm.

   Mẹ nó, quá chói mắt rồi đó!

   Du Tiểu Mặc có xúc động muốn được che mắt, sợ mình lại chảy máu mũi mất.

   Cũng may mà phản ứng của khá tốt, còn áo tím kia choáng váng, sững sờ như bị đóng băng tại chỗ.

   “Sao?” Lăng Tiêu khẽ cong khóe miệng rồi nhìn về phía Du Tiểu Mặc.

   Du Tiểu Mặc lập tức nhìn qua chỗ khác, hắng giọng: “Nhìn rất đẹp.”

   Lăng Tiêu mỉm cười vui vẻ, “Vậy mua cái mặt nạ này , ta cũng rất thích.”

   Trong phòng Du Tiểu Mặc lúc này gào thét phẫn nộ, cưng à, làm ơn đừng cười!

   Vừa gào xong, bên tai truyền tới tiếng ‘Bịch”, giống như thanh có vật nặng rơi xuống đất, Du Tiểu Mặc quay đầu nhìn lại, trái tim bé lập tức được an ủi, xem ra khả năng chống cự của với Lăng Tiêu còn mạnh hơn người khác mấy lần ấy chứ, bởi vì, nàng vốn bị họ sao lãng kia ngã xuống đất ngất xỉu rồi, dưới mũi còn chảy ra hai dòng máu, quá hung tàn!

   Cũng may mà chưa bao giờ té xỉu mất mặt như vậy, bằng chết luôn cho rồi.

   lâu lắm, Phỉ Thúy Đường cũng sai người khiêng nàng xuống, sau đó phái người khác tới, lần này là nam tử có tướng mạo khá nghiêm túc, hẳn là nhân viên cấp cao trong Phỉ Thúy Đường, bởi vì người bên cạnh đối xử với rất cung kính.

   Nhìn thấy chiếc mặt nạ mặt Lăng Tiêu, nam tử trầm trọng : “Chiếc mặt nạ này được luyện chế bằng Băng Tuyết Tàm trăm năm, cho nên giá cả hơi đắt, hết năm ngàn thủy tinh tệ.”

   “Thủy tinh tệ?” Du Tiểu Mặc ngơ ngác, sao chưa từng nghe qua đơn vị tiền tệ này nhỉ?

   Lăng Tiêu lập tức nhớ ra mình quên cho về chuyện này, cúi đầu vào tai khẽ : “Thủy tinh tệ là đơn vị tiền tệ lớn hơn kim tệ, ngàn kim tệ bằng thủy tinh tệ, Viêm Thành là nơi phồn hoa nhất đại lục Long Tường, giá cả bình thường đều dùng thủy tinh tệ làm đơn vị.”

   Nghe xong câu này, Du Tiểu Mặc lập tức cảm thấy có ai bóp chặt trái tim mong manh của , ngàn kim tệ mới được thủy tinh tệ hả, vậy năm ngàn thủy tinh tệ phải là năm trăm vạn kim tệ sao?

   Vừa đặt chân tới đây mà túi tiền vơi nửa, khóe miệng Du Tiểu Mặc đều giật tới đau đớn, nhưng cái mặt nạ này quá hợp với Lăng Tiêu, cắn răng, cùng lắm sau này lại tìm cách kiếm tiền, cuối cùng vẫn mua.

   Hay quá ha, vốn còn muốn nhìn xem có thứ gì hay ho , lúc này có thể miễn rồi.

   Đắt đỏ như vậy, với số tiền người chỉ sợ mua nổi đồ tốt.

   Cũng may lúc trước dự phòng luyện được ít linh đan cấp bốn, chỉ là ngờ có công dụng nhanh tới vậy, mặt khác, nếu tiền bán linh đan cũng đủ dùng, có lẽ Du Tiểu Mặc bí quá hóa liều mà bán chút linh thảo.

   Sau khi giao kim tệ xong, Du Tiểu Mặc cũng chằng muốn đứng đây thêm giây nào nữa, vội vàng xoay người định bỏ chạy, ngờ, mới chạy được hai bước bị Lăng Tiêu lôi lại, quay đầu hỏi: “Làm gì thế?”

   Lăng Tiêu chỉ vào tiệm quần áo kế bên, cũng là cửa hàng thuộc Phỉ Thúy Đường, bởi vì nơi này như cửa hàng tổng hợp, cho nên hàng hóa rất đa dạng, cơ bản số đồ dùng cần thiết cho sinh hoạt hàng ngày đều có thể mua được tại đây.

   Lăng Tiêu giữ lại phải vì muốn mua quần áo cho mình, mà là y biết bình thường Du Tiểu Mặc chỉ có vài ba bộ quần áo đổi tới đổi lui, hơn nữa chất lượng đều tốt lắm.

   Du Tiểu Mặc cho rằng y muốn mua cho mình mấy bộ quần áo, câu nào từ chối: “ được đâu, quần áo ở đây chắc cũng đắt lắm, kim tệ còn dư lại phải đùng để phòng thân.” Bọn họ còn chưa tìm được tin tức gì mà.

   Lăng Tiêu vừa liếc biết nghĩ gì, bật cười: “Em nghĩ gì thế, mặt nạ đắt có nghĩa là quần áo cũng đắt, ta nhìn rồi, mấy thứ quần áo kia đều làm từ nguyên liệu bình thường, hẳn là đắt, phải em vẫn còn mấy trăm vạn sao, thế là đủ rồi.”

   ?” Du Tiểu Mặc truy hỏi.

   mà.” Lăng Tiêu cam đoan liên tục, “Băng Tuyết Tàm là thú cấp bảy, tơ của Băng Tuyết Tàm trăm năm có đắt cũng bình thường.”

   Du Tiểu Mặc quyết định tạm thời tin y, sau đó theo hỏi giá cả, quả nhiên cũng đắt lắm, bộ đồ có giá tầm năm thủy tinh tệ, hơn nữa chất lượng khá tốt.

   “Được rồi, vậy tranh thủ mua hai bộ .” Mười thủy tinh tệ vẫn rất tốn kém à nha.

   Lăng Tiêu cũng đoán được hiểu lầm, cũng giải thích, dứt khoát kéo qua, cầm bộ đồ cỡ người , “Cái này tệ, có muốn thử hay ?”

   Lúc này Du Tiểu Mặc mới biết y muốn mua đồ cho mình, khỏi thầm mắng mình ngốc, Lăng Tiêu sao có thể bỏ mấy bộ đồ thủy hỏa bất xâm, đao thương bất nhập, để mặc mấy món đồ tầm thường chẳng có chút phòng ngự nào thế này được, nếu lỡ bị cháy, hoặc cử động mạnh rách miếng, vậy lại phải đổi đồ rồi, cuối cùng chỉ có cái túi của là đau khổ nhất thôi.

   Lăng Tiêu cũng muốn làm cho Du Tiểu Mặc bộ quần áo có phòng ngự cao, nhưng kích cỡ quần áo của y lại vừa người , mà nơi này có người sửa được quần áo luyện chế từ tơ của Cửu U Thiên Tàm.

   Thực ra Du Tiểu Mặc cảm thấy bộ năm thủy tinh tệ vẫn rất đắt, hơn nữa chính có quần áo mặc rồi, liền từ chối: “Em cần, dù sao cũng chỉ là quần áo thôi mà.”

   Sao Lăng Tiêu có thể để cự tuyệt, trực tiếp chọn bộ vừa ý đưa cho , “Em đừng có keo kiệt với bản thân như vậy, em xác định cùng ta, em sợ người khác coi mình thành người hầu của ta sao? Đừng lằng nhằng nữa, thử chút.”

   Du Tiểu Mặc lập tức xụ mặt, được rồi, bị cái từ người hầu này thuyết phục, đây chính là cái gai trong lòng đó, thèm làm người hầu đâu, vậy là phải ngoan ngoãn cầm y phục vào phòng thử.

   Lăng Tiêu chọn cho Du Tiểu Mặc bộ đồ màu trắng với họa tiết màu lam, quần áo thiên về đẹp đẽ tinh mỹ, nếu Du Tiểu Mặc mặc vào, ra khí chất sạch trong sáng rất thanh tú, so với mấy bộ áo gai trước kia mặc, Du Tiểu Mặc tại càng chói mắt hơn, vốn kém ai, chỉ là biết ăn diện mà thôi.

   Nhìn thấy Du Tiểu Mặc ra khỏi phòng thử đồ, ánh mắt Lăng Tiêu lập tức tỏa sáng.

   Du Tiểu Mặc thay đổi bộ quần áo mới, phong thái và khí chất cũng thay đổi theo, ai mà ngờ người này chính là Du Tiểu Mặc nhìn thường thường của ngày trước.

   Lăng Tiêu khỏi khen ngợi ánh mắt mình, có điều, ánh mắt kia nhìn Du Tiểu Mặc còn thêm vài phần gian trá.

   Dù có lòng muốn để Du Tiểu Mặc mặc quần áo chất lượng tốt hơn, nhưng màu sắc đều do y tự tay chọn, nếu cùng mặc màu trắng với nhau, người khác còn cảm thấy Du Tiểu Mặc là người hầu của y, chừng còn có thể cho rằng họ là tình nhân ấy chứ.

   Du Tiểu Mặc hay biết về tâm tư của Lăng Tiêu, tuy đây là lần đầu mặc quần áo chất lượng tốt như vậy, nhưng cảm giác rất tệ, chất liệu mềm mại, kích cỡ vừa vặn, cuối cùng hai người mua thêm bốn bộ nữa rồi mới rời khỏi Phỉ Thúy Đường.

   .CHƯƠNG 216: TA GIÚP EM TẮM NHA

   Thời điểm rời khỏi Phỉ Thúy Đường, trời về đêm.

   Tuy còn có chuyện cần làm, nhưng trước mặt phải tìm nơi để nghỉ lại mới được.

   Có điều khá phiền toái vì họ quen thuộc Viêm Thành, cũng biết tửu lâu và khách sạn ở đâu, nếu muốn tìm, chắc phải mất hai canh giờ.

   Lăng Tiêu đề nghị, “Hay là ta giết người rồi hấp thu trí nhớ của kẻ đó.”

   Du Tiểu Mặc vội vàng bác bỏ, “ được.”

   có bản đồ cũng phiền toái, nhưng chỉ vì chuyện như vậy mà giết người vô tội, nghiệp chướng này làm tốt hơn, ai biết sau này có báo ứng hay !

   Lăng Tiêu biết ngay thế, “Được, vậy em bảo giờ phải làm sao?”

   Du Tiểu Mặc nhìn còn đường càng ngày càng vắng, đột nhiên nhìn thấy bóng lưng còng đứng ở nơi hẻo lánh, ánh mắt sáng lên, chạy tới hỏi: “Lão bà bà, xin hỏi bà có biết khách sạn hay tửu lâu ở gần đây ?”

   Lão bà bà chậm rãi xoay người lại, khuôn mặt đen thui lập tức đập vào mặt Du Tiểu Mặc, vừa nhìn thấy cười, lộ ra hàm răng đen sì như thể mấy trăm năm rồi biết đánh răng là cái chi, u nhìn Du Tiểu Mặc rồi cười: “Tiểu huynh đệ, nhà lão có chỗ ở, có muốn cùng bà bà về nhà ?”

   Du Tiểu Mặc lập tức hóa đá.

   Lăng Tiêu nín cười rồi tới, nhổ ra chữ với bà già ràng có vấn đề kia, “Cút!”

   Lão bà bà toàn thân chấn động, đợi Lăng Tiêu chữ thứ hai chạy thấy tăm hơi.

   Du Tiểu Mặc bị đả kích ỉu xìu mặc kệ Lăng Tiêu bế mình lên, chưa tới phút sau, họ tìm được khách sạn tuy cao cấp lắm nhưng cũng tạm ổn, bởi vì có rất nhiều người muốn thuê phòng, những căn phòng khá tốt đều bị thuê hết, chỉ còn phòng người hạ đẳng, nhưng dù vậy giá cũng chẳng rẻ hơn được chút nào, những mười kim tệ, bằng giá phòng thượng đẳng ở thành Nam Diệp rồi.

   Lăng Tiêu nhanh chóng thanh toán tiền, mười kim tệ y cũng có.

   Quả nhiên căn phòng rất , cũng chỉ có chiếc giường đơn, nếu so sánh với căn phòng ở Đô Phong của Du Tiểu Mặc cũng xấp xỉ, Lăng Tiêu sớm quen với cái nằm chung giường với Du Tiểu Mặc cho nên hề tỏ ý ghét bỏ.

   Du Tiểu Mặc vừa mới kịp khôi phục lại từ trạng thái hóa đá bị Lăng Tiêu kéo tắm chung.

   Khách sạn này có suối nước nóng, nếu muốn tắm phải gọi tiểu nhị nấu nước, tiểu nhị cũng chịu khó, bao lâu múc đầy thùng nước nóng lớn cho họ, nhận lấy kim tệ Lăng Tiêu đưa cho rồi tươi cười rời .

   Lăng Tiêu qua muốn cởi đồ giúp , nhưng Du Tiểu Mặc lập tức lui lại vài bước, lấy tay ngăn y lại, vội vàng : “Em tự cởi.”

   Lăng Tiêu nhún vai ra vẻ sao cả, người kia lập tức quay lưng .

   Còn hì hụi cởi đồ, Du Tiểu Mặc đột nhiên nghe thấy tiếng sột soạt, nhìn lại, Lăng Tiêu cởi được nửa quần áo rồi, sững sờ, “ cởi quần áo làm gì?”

   “Tắm rửa đó!” Lăng Tiêu rất thản nhiên.

   Du Tiểu Mặc lập tức mặc lại đồ, “Hay là… tắm trước ?”

   Lăng Tiêu cởi mảnh y phục cuối cùng ra, lồng ngực rắn chắc phơi bày, nhếch miệng với : “Cho em hai lựa chọn, là cùng ta tắm, hai là ta giúp em tắm.”

   Cái thứ hai có vẻ an toàn hơn, nhưng… Du Tiểu Mặc thể tin Lăng Tiêu buông tha đơn giản như vậy được, khẳng định cái câu này chỉ nửa rồi, vì vậy, yếu ớt hỏi: “Có phương án thứ ba ?”

   “Có chứ!” Lăng Tiêu mỉm cười, dịu dàng : “Chúng ta lên giường ‘trao đổi’ chút, xong rồi lại tắm.”

   Vừa thở phào tiếng, Du Tiểu Mặc bị câu tiếp theo dọa cho hết hồn, sao lựa chọn thứ ba còn hung tàn hơn cả hai cái trước vậy, tin sau khi ‘trao đổi’ xong mình còn xuống giường được.

   Suy tính lại, Du Tiểu Mặc vẫn chọn cách thứ hai, ít nhất cách này nghe còn bình thường tẹo, cùng lắm cứ coi như mình là… trẻ con chưa biết tự tắm .

   Nghe được đáp án của , nét mặt Lăng Tiêu rất nhàng.

   Đúng rồi, chính là nhàng đó, đôi mắt kia cứ lướt tới lướt lui người , cuối cùng hóa thành vui vẻ khi đạt được mục đích.

   Người nào đó vừa cảm giác hình như mình chọn nhầm rồi phải, thấy Lăng Tiêu xoay người… cởi quần.

   “Này này, cởi quần làm gì?” Du Tiểu Mặc suýt nữa cắn phải lưỡi.

   “Tắm đó!” Lăng Tiêu cho đáp án vô cùng hiển nhiên.

   phải giúp em tắm rửa sao? Sao lại cởi quần mình?” xong Du Tiểu Mặc muốn cắn lưỡi luôn, như thế này phải là gợi ý cho y tới cởi quần sao.

   Cũng may, Lăng Tiêu làm theo lời , mà cười đến là gian trá: “Ta nghĩ em hiểu sai rồi, ta là giúp em tắm có nghĩa là chúng ta cùng tắm, sau đó ta giúp em tắm.”

   Du Tiểu Mặc cứng họng, bị đùa bỡn đó hả? Đột nhiên hiểu ngu xuẩn là gì, hiểu rồi đó, sao Lăng Tiêu có thể tốt bụng mà buông tha cho được, quả nhiên, đào ra mấy cái hố rồi đợi tự nhảy vào, thế mà còn cảm thấy may mắn quá chừng, ông trời ơi hãy lấy sét đánh chết con !

   Du Tiểu Mặc nhảy dựng lên phản kháng nhưng bị vũ lực trấn áp.

   Thùng tắm của khách sạn được Lăng Tiêu cố ý dặn tiểu nhị mang lên là cái lớn nhất, thừa sức chứa đủ hai người.

   bao lâu, Du Tiểu Mặc bị lột sạch sành sanh, toàn thân trơn bóng ngồi đùi Lăng Tiêu, da thịt chạm vào nhau, cả hai người đều là nam nhân khí huyết bừng bừng, cùng tắm gì gì đó, đúng là ổn.

   Du Tiểu Mặc nhanh chóng phát dưới đùi thứ gì đó sống dậy, cả người sượng ngắt.

   Lòng như lửa đốt, Du Tiểu Mặc nhớ lại cái cảnh tượng lần trước.

   Tuy lúc ấy như bị mê muội tới mất phương hướng, nhưng cái gì cần nhớ vẫn nhớ, hơn nữa còn nhớ ràng lắm, cứ như khắc sâu trong trí tới ám ảnh ấy, vì vậy, muốn bỏ trốn.

   Thế nhưng mà sau khi hưởng qua cái mùi vị mỹ diệu đến tiêu hồn này, nếu huyết khí bừng bừng lên rồi mà còn cố nhịn đúng là phải đàn ông nữa, Lăng Tiêu cảm thấy, dù hôm nay có xảy ra chuyện gì y cũng thể bỏ qua cho Du Tiểu Mặc được, hơn nữa từ lần trước tới giờ hơn tháng y được chạm vào Du Tiểu Mặc rồi.

   Lăng Tiêu quay đầu Du Tiểu Mặc lại, nghiêng người hôn cái đôi môi hồng hồng kia, phản ứng đầu tiên của người nọ là rụt cổ, mặt đỏ rần, Lăng Tiêu phát ra động tác của , chỉ ngậm chặt môi hơn, mà cái tay dưới eo còn siết chặt, vừa vuốt ve phần eo nhạy cảm kia chút, tranh thủ lúc Du Tiểu Mặc đau mà hé miệng ra, đầu lưỡi cường thế chui vào, bắt được đầu lưỡi của Du Tiểu Mặc.

   Cảm giác khi hôn thực ra rất mỹ diệu, chưa được bao lâu cái lưỡi vốn còn muốn trốn tránh của Du Tiểu Mặc vô thức phối hợp, hai đầu lưỡi quấn vào nhau, mãi cho tới khi cả hai thở nổi, đôi môi mới lưu luyến tách ra, khóe môi còn mang theo sợi tơ bạc trong suốt.

   Du Tiểu Mặc kịp thở dựa vào trong ngực Lăng Tiêu, cảm nhận được ướt át cánh môi, mặt đỏ đến mức muốn máu.

   Lăng Tiêu ôm thân thể của , đầu đặt lên bờ vai mảnh khảnh kia, vừa cúi đầu thấy hai nụ hoa hồng hồng đứng thẳng ngực , run run rẩy rẩy, vừa mê người vừa đáng , giống như đợi y tới thương

   tay Lăng Tiêu vuốt ve cánh mông của Du Tiểu Mặc, ôm lên rồi xoay người, khiến cho hai người đối mặt với nhau.

   Du Tiểu Mặc đành phải mở hai chân ra ngồi người Lăng Tiêu, nhìn còn đỡ, vừa nhìn cái là có cảm giác máu mũi muốn tuôn trào rồi, cơ thể khỏa thân của Lăng Tiêu nằm trong bồn tắm cám dỗ tới mê người ấy…

   Lăng Tiêu cười trầm trầm tiếng, cúi người ngậm lại nụ hoa trước ngực , vừa mút vừa liếm, thanh ‘Chậc chậc’ quyện với tiếng thở gấp của người nào đó vang vọng khắp căn phòng.

   Du Tiểu Mặc cảm thấy toàn thân như bị ngọn lửa hừng hực thiêu đốt, nhiệt khí chạy tán loạn bốn phía trong cơ thể , cũng như ngày nào đó, khoái cảm mãnh liệt như thủy triều lao thẳng từ ngón chân tới đỉnh đầu, cuối cùng cả người mềm oặt, chỉ có thể mặc cho Lăng Tiêu muốn làm gì làm.

   Giây phút bị tiến vào, cả thân thể Du Tiểu Mặc vô thức kéo căng, tuy đau tới muốn chết như lần trước, nhưng cũng thể chịu nổi, Du Tiểu Mặc há miệng liền cắn vào bả vai rộng lớn của Lăng Tiêu, cũng thèm khách khí, trực tiếp in cái dấu răng rất đậm vào đó.

   Lăng Tiêu những cảm giác được chút đau đớn nào, thậm chí dòng máu chảy khắp người như được kích thích cho sôi trào, càng thêm hưng phấn, phản ứng trực tiếp nhất chính là cái thứ chôn trong cơ thể Du Tiểu Mặc lại lớn vòng, tốc độ ma sát càng hung mãnh hơn, giống như tẩu hỏa nhập ma.

   Du Tiểu Mặc bị va chạm tới thở dốc liên tục, yếu ớt ôm chặt cổ Lăng Tiêu, ngay cả mặt trời lên lúc nào cũng biết.

   Hơi nóng bốc lên từ thùng nước dần dần nhạt , cuối cùng biến mất, nước nóng trở thành nước lạnh, nhưng hai người nào đó chiến đấu hăng hái bên trong hoàn toàn có ý định dừng lại.

   Ngày hôm sau, Du Tiểu Mặc thảm thiết nằm lỳ ở giường xuống nổi.

   Cuối cùng cũng biết cái mà Lăng Tiêu gọi là ‘Giúp tắm rửa’ rồi, đó chính là dùng lưỡi liếm toàn bộ cơ thể , hức hức, tắm rửa hung tàn!

  4. Ngiêm Miểu

   Ngiêm Miểu Active Member

   Bài viết:
   338
   Được thích:
   37
   CHƯƠNG 217: VỀ CÔNG PHÁP
   Túng dục và gì gì đó, quả nhiên thể chấp nhận được.
   Du Tiểu Mặc biết , cái việc giường này được xây dựng đau khổ của mà.
   Về phần Lăng Tiêu ăn uống no đủ, tinh thần sảng khoái kia, cả buổi trưa đều ngồi trong phòng với , hứng chịu ánh mắt u oán của Du Tiểu Mặc, còn chẳng thèm có chút áp lực nào mà mát xa rồi bưng trà dâng nước cho .
   Buổi chiều, cuối cùng Du Tiểu Mặc cũng xuống được khỏi giường, lần này sức khỏe khôi phục nhanh hơn lần trước nhiều, ngoại trừ phần eo có chút nhức mỏi, cảm giác đau xé cũng còn.
   Nhìn Du Tiểu Mặc lại sinh long hoạt hổ như xưa, Lăng Tiêu cảm thán: “Xem ra làm thêm mấy lần là em có thể quen được rồi.”
   Du Tiểu Mặc oai phong tặng cho y hai chữ, “Ngươi biến!”
   Đương nhiên Lăng Tiêu sao có thể biến theo lời được, đem quần áo treo bình phong đưa cho Du Tiểu Mặc, vốn là còn chuẩn bị mặc vào cho cơ, nhưng đáng tiếc bị vô tình cự tuyệt rồi.
   Rửa mặt xong, hai người liền xuống lầu.
   Khách nghỉ lại ở đây rất nhiều, hai người vừa bước ra khỏi phòng bị thanh ầm ĩ chấn động lỗ tai, đám người tụ cùng chỗ đủ thứ chuyện, nước miếng văng tung tóe.
   Tuy rằng Lăng Tiêu đeo mặt nạ, nhưng cả hai người đều mặc đồ màu trắng, vừa nhìn thấy bắt mắt, thậm chí còn có vài người len lén đánh giá họ.
   Tiểu nhị của khách sạn rất ân cần, đặc biệt là trong tình trạng đông khách như vậy, hai người chỉ vừa mới ngồi xuống là tiểu nhị hôm qua vội chạy tới, mặt mang theo nụ cười tươi rói.
   Nghe tiểu nhị giới thiệu, Du Tiểu Mặc bình tĩnh chọn mấy món ăn có vẻ rẻ, trong lòng mắng ầm lên đúng là đồ gian thương, chỉ có mấy món bình thường mà đòi những ba kim tệ đĩa, làm cường đạo cũng chẳng cướp tiền nhanh như mở quán ăn.
   Du Tiểu Mặc sâu sắc cảm thấy, kế hoạch kiếm tiền bắt buộc phải thực rồi.
   Lúc tới đâu có ngờ giá cả sinh hoạt ở Viêm Thành lại đắt đỏ tới vậy, thậm chí còn cao hơn giá cả trung bình ở vùng phía nam vài lần luôn ấy chứ.
   Nếu cứ tiêu xài kiểu này, tin tưởng năm trăm vạn kim tệ trong túi chẳng mấy chốc bay sạch.
   Du Tiểu Mặc gắp ít rau bỏ vào miệng, nhìn về phía Lăng Tiêu dùng bữa với tư thế cực kỳ ưu nhã : “Tiếp theo chúng ta muốn đâu?”
   Lăng Tiêu đáp: “Nghe ngóng tin tức, còn nửa tháng nữa đến thời gian học viện Đạo Tâm tuyển sinh, chúng ta còn biết thời gian và địa điểm cụ thể, phải nghe ngóng sớm đến lúc đó mới sợ cuống quýt.”
   “Nghe ngóng ở đâu?” Du Tiểu Mặc hỏi
   Lăng Tiêu chưa trả lời, tiểu nhị mang theo ấm trà tới, tình cờ nghe được câu hỏi của Du Tiểu Mặc, lập tức lên tiếng: “Hai vị công tử muốn nghe ngóng tin tức sao?”
   Du Tiểu Mặc thấy chủ động mở miệng, liền dứt khoát hỏi: “Ngươi biết tin tức về học viện Đạo Tâm ?”
   Tiểu nhị cười: “Hai vị công tử tới Viêm Thành lần đầu đúng ?”
   Du Tiểu Mặc nhướn mày, cái này cũng có thể nhìn ra được hả?
   Tiểu nhị lại : “Chắc công tử biết chứ học viện Đạo Tâm có địa điểm tuyển sinh cố định, có lúc là tại Viêm Thành, có lúc là nơi khác ở vùng phía bắc, công tử khá may mắn, năm nay học viện Đạo Tâm tổ chức tuyển sinh ở Viêm Thành, nhưng vị trí cụ thể còn chưa có tin tức gì, phải mười ngày sau mới biết, nếu công tử muốn biết sớm, có thể tới Tiên Cơ Lầu.”
   Du Tiểu Mặc sững sờ, “Tiên Cơ Lầu là chỗ nào?”
   Tiểu nhị càng khẳng định họ tới Viêm Thành lần đầu, “Tiên Cơ Lầu là nơi chuyên buôn bán tin tức, nó có cơ cấu rất đặc thù, đó là chuyên môn thay người ta nghe ngóng tin tức, ví dụ như mấy chuyện lớn như việc tuyển sinh của học viện Đạo Tâm chẳng hạn, chắc chắn Tiên Cơ Lầu có tin tức.”
   Nghe tệ, nhưng Du Tiểu Mặc lại nảy ra nghi vấn.
   , “Nếu như địa điểm tuyển sinh công bố vào mười ngày sau, vậy cũng đâu có cần tốn kém kim tệ để mua tin tức làm gì?”
   Tiểu nhị giải thích: “Công tử biết đó thôi, tuy mười ngày sau công bố tin tức, nhưng học viện Đạo Tâm chỉ nhận số lượng có hạn, nếu như tới kịp, chẳng phải bỏ lỡ cơ hội này?”
   Du Tiểu Mặc vẫn thắc mắc, “Học viện Đạo Tâm phải xưng rằng quan tâm tới lai lịch của đệ tử sao, chỉ cần có thể đạt cầu là họ thu, vì sao công bố trước địa điểm tuyển sinh?”
   Tiểu nhị kiên nhẫn giải thích: “Bởi vì học viện Đạo Tâm quá nổi tiếng, số người báo danh trong mỗi lần tuyển sinh quá nhiều, nhưng người có thể được nhận vào còn chưa tới phần trăm kìa, bởi vì giảm bớt gánh nặng cho các đạo sư, còn tăng khả năng chọn được học sinh có tiềm lực chân chính, học viện Đạo Tâm áp dụng chế độ này từ ba năm trước, năm nay là lần thực thứ hai rồi.”
   Hóa ra là do xui xẻo, xuyên tới đây sớm hơn.
   Sau khi nhận được tin tức cần thiết, Du Tiểu Mặc đưa cho tiểu nhị kim tệ.
   Tiểu nhị rồi, Du Tiểu Mặc lại đăm chiêu ủ dột, dự cảm hôm qua của đúng chóc luôn, còn chưa tới ngày, tốn tiền rồi.
   Lăng Tiêu xoa xoa hàng lông mày nhăn lại của , “Đừng nghĩ nhiều quá, kim tệ dù dùng hết rồi vẫn kiếm lại được, ăn cơm , đợi lát nữa tới Tiên Cơ Lầu xem thế nào, dù sao tuyển sinh cũng phải tin tức tuyệt mật gì, hẳn là tốn bao nhiêu kim tệ đâu.”
   Du Tiểu Mặc hơi thả lỏng, cũng đúng.
   Cơm nước xong xuôi, hai người hỏi thăm vị trí của Tiên Cơ Lầu rồi chạy tới.
   Tiên Cơ Lầu nằm ở phía nam của Viêm Thành, cách khá xa nơi họ ở, nếu bằng Hỏa Diễm điểu phải ba ngày mới tới, còn bằng truyền tống trận chỉ mất lát.
   Tuy Viêm Thành cho phép có người phi hành , nhưng lại cho phép bằng Hỏa Diễm điểu được đăng ký.
   Hai người thương lượng phen, cuối cùng Du Tiểu Mặc đồng ý dùng truyền tống trận.
   Tuy có cảm giác lại khổ sở thêm hồi cho coi, nhưng sau khi bị chém , vẫn đau lòng lắm.
   Bởi vì linh thạch dùng để dựng lên truyền tống trận quá quý giá, hơn nữa truyền tống trận này còn dùng nhiều linh thạch hơn so với ở thành Nam Diệp, cho nên giá cả vô cùng đắt đỏ, nhưng tốc độ nhanh hơn ít, chỉ lơ đễnh chút là xuất ở nơi khác rồi.
   Dòng người hối hả cộng với thanh cò kè mặc cả, có vẻ đây là khu thương mại.
   Về phần Tiên Cơ Lầu, chưa cần tìm người hỏi Du Tiểu Mặc nhìn thấy.
   Chỉ thấy phía trung tâm của dòng người, là tòa nhà to lớn khí thế đứng lặng lẽ, kiến trúc được xây theo kiểu mái vòm, nơi này chính là Tiên Cơ Lầu, diện tích vô cùng rộng lớn, nếu ước lượng chắc Tử Cấm thành ở Trái Đất cũng chưa bằng phần mười của nó.
   Lăng Tiêu vỗ vỗ Du Tiểu Mặc còn sững sờ, “Choáng váng hả, thôi, vào xem thử.”
   Du Tiểu Mặc vừa tỉnh táo lại bị Lăng Tiêu kéo vào Tiên Cơ Lầu, cảnh tượng đầu tiên lọt vào tầm mắt chính là hai cái màn hình khổng lồ vô cùng dễ thấy, màn hình chạy rất nhiều tin tức công bố, cơ bản mọi người biết, những tin tức bán được cũng xuất màn hình.
   Màn hình còn lại khá đặc biệt mà tiểu nhị cũng chưa giới thiệu cho họ.
   Bên màn hình ràng là bảng danh sách treo thưởng, căn cứ theo giá trị giải thưởng mà xếp theo thứ tự.
   Du Tiểu Mặc vô tình liếc qua, đột nhiên sững sờ.
   Lăng Tiêu đứng bên cạnh cũng chú ý tới khác thường của , vừa nhìn theo tầm mắt thấy cái bảng treo giải thưởng có giá trị cao nhất chưa kịp biến mất, kiềm nén được mà nở nụ cười vui vẻ tới ác liệt.
   Hai viên linh đan cấp chín, khó trách được treo ở vị trí đầu tiên, xem ra cái gã đan sư tên Khâu Nhiễm kia đúng là chịu dốc hết vốn liếng vì Thiên Hồn Kinh.
   Cái mà Du Tiểu Mặc thấy đúng là bảng treo giải này, nhưng thứ hấp dẫn phải là hai viên linh đan cấp chín, mà là món đồ muốn tìm về, bên ràng viết ba chữ Thiên Hồn Kinh.
   cũng ngốc tới mức nghĩ ở đại lục này còn có quyển công pháp khác cũng gọi là Thiên Hồn Kinh, bảo sao lúc ấy Lăng Tiêu chỉ tùy tiện cũng lấy được bản công pháp cho , hóa ra, ‘là trộm về’.
   Du Tiểu Mặc lập tức nắm chặt tay áo Lăng Tiêu, hai con mắt như muốn bắn laser rồi, “ mau khai báo thành , có… Có đúng ?”
   Khóe miệng Lăng Tiêu chậm rãi cong lên, vô cùng dứt khoát cho đáp án, “Đúng!”
   Sau nửa ngày câm nín nhìn y, Du Tiểu Mặc bỗng : “Lúc đầu còn dám phải trộm.”
   Lăng Tiêu nghĩ lại, “Ta có thế sao?”
   Du Tiểu Mặc gật đầu khẳng định, “Có.” Cho dù cũng là có.
   Lăng Tiêu cười híp mắt: “Được rồi, cho dù ta thế, nhưng thực là ta sai mà.”
   Du Tiểu Mặc trợn tròn mắt, “Người ta cũng treo giải rồi, còn có?”
   “Đương nhiên.” Lăng Tiêu hớn hở : “Bởi ta có trộm, mà là giành được.”
   Du Tiểu Mặc, “…” Có gì khác nhau hả?
   Lăng Tiêu vuốt lưng , giúp xuôi xuôi: “Bây giờ em có xoắn xuýt vấn đề này cũng đâu có tác dụng gì, chuyện xảy ra lâu như vậy, mà cũng chẳng có ai biết là ta làm, em cứ an tâm thoải mái tu luyện bản công pháp kia .”
   Đương nhiên là biết rồi, nhưng Du Tiểu Mặc nhớ tới tháng trước còn làm ra hành vi não tàn đó là đưa Thiên Hồn Kinh cho ba vị sư huynh, nếu sớm biết là đồ ăn trộm, à nhầm, giành được, thoải mái như vậy rồi, cũng may mà đại sư huynh biết bản công pháp kia quá quý giá, cho nên giữ bí mật triệt để.
   CHƯƠNG 218: LỪA DỐI
   Bị đả kích thêm lần, Du Tiểu Mặc khôi phục lại rất nhanh.
   Dù sao cũng như Lăng Tiêu đó, ai biết Thiên Hồn Kinh nằm trong tay họ, chỉ cần yên tâm thoải mái mà tu luyện là được, nếu trong tương lai bất hạnh tới mức bị người ta biết, cứ khẳng định Thiên Hồn Kinh là đồ của đó, đừng ai muốn cướp nó khỏi tay nha.
   Sau khi tạo nên lập trường về vật sở hữu, Du Tiểu Mặc liền xem tin tức mà họ muốn.
   Với những tin tức muốn bán Tiên Cơ Lầu ra toàn bộ, nhưng họ trước có những tin tức ở phương diện nào, kèm theo giá cả, nếu như cảm thấy muốn mua, hãy tới trong những cửa sổ của lầu buôn bán để mua.
   Du Tiểu Mặc nhìn vài tin tức chạy dọc màn hình, phát ra có rất nhiều tin tức chưa từng nghe qua, ví dụ hai thế lực nào đó nổi lên xung đột, hoặc quá trình đại chiến và kết quả của các cường giả nổi danh, vân vân và vân vân, nhưng bắt mắt nhất vẫn là tin tức về học viện Đạo Tâm.
   Du Tiểu Mặc tìm được tin tức về việc tuyển sinh của học viện Đạo Tâm ở bảng năm vị trí đầu tiên.
   Nhưng mà, lúc thấy giá cả ghi bên cạnh tin tức, cái cằm thiếu chút nữa rớt xuống đất rồi.
   tin tức sắp được công bố mà có giá tới ngàn thủy tinh tệ, quá quá quá đắt luôn , hơn nữa còn phát , giá của rất nhiều mặt hàng ở Viêm Thành đều dùng thủy tinh tệ làm đơn vị.
   ngàn, ôi trời ơi, tài sản của lại vơi phần năm rồi.
   Lăng Tiêu xoa cằm suy tư lát, “Cái giá này cũng được, hay là cứ mua .”
   Du Tiểu Mặc liếc y, “Mắt nào của thấy cái giá này cũng được?”
   Lăng Tiêu biết xoắn xuýt về vấn đề tiền bạc, cười : “Em nhìn kỹ giới thiệu , tin tức mà Tiên Cơ Lầu bán ra chỉ là về ngày tuyển sinh, mà còn có tư liệu của học viện Đạo Tâm, chung là chúng ta cũng cần nghe ngóng cả về những thứ này nữa, đối với những người biết về học viện Đạo Tâm cái giá này có vẻ đắt, nhưng đối với chúng ta mà , những thứ này hoàn toàn cần thiết, tuy những tài liệu này chỉ cần để ý chút cũng biết được.”
   Du Tiểu Mặc liếc mắt, cái đám phía trước đúng là giúp cảm thấy được an ủi, nhưng cái câu sau cùng kia kìa, chỉ làm thêm cảm thấy tổn hại ngày càng nặng nề, thà đừng còn hơn.
   Dù nghĩ như thế nhưng cuối cùng Du Tiểu Mặc vẫn phải buồn phiền mua cái ngọc giản kia.
   Thứ gọi là ngọc giản thực ra là món đồ để ghi chép các loại tin tức hoặc hình ảnh, tiện lợi vô cùng, cái ngọc giản nho có thể chứa lượng tin tức khổng lồ, chỉ là vật này quá phổ biến ở phía nam, bởi vì những vật liệu thông dụng như giấy và sách vở ở phía nam đều được chế thành từ những nguyên liệu đặc biệt, sợ hư hao.
   Có điều, ngọc giản khá khổ biến ở phía bắc, cho nên những tin tức mà Tiên Cơ Lầu bán đều được đặt trong ngọc giản.
   Du Tiểu Mặc nhìn sơ qua, liền đưa ngọc giản cho Lăng Tiêu.
   Tốc độ đọc của Lăng Tiêu còn nhanh hơn cả , gần như là chỉ lướt qua hấp thu tất cả tư liệu có trong ngọc giản, “ ngờ tư liệu này lại đầy đủ thế.” Gần như mười tám đời của học viện Đạo Tâm đều được ghi lại.
   Du Tiểu Mặc sửa sang lại tư liệu mới hấp thu được, đúng là rất đầy đủ.
   Lần này học viện Đạo Tâm tuyển sinh ở nơi gọi là Lôi Thiên Đài, thời gian bắt đầu từ chín giờ sáng tới bảy giờ tối, bởi vì nơi đó có quảng trường cực lớn, nghe có sức chứa tới mấy trăm ngàn người, tất cả những người muốn ghi danh đều tới đó, có thể tưởng tượng cái hình ảnh kia đồ sộ tới cỡ nào.
   Nhưng mấy điều này quan trọng, cái đáng là học viện Đạo Tâm là trường học nổi danh nhất đại lục Long Tường, bởi vậy điều kiện tuyển sinh của nó cũng cực kỳ cao, ví dụ như đan sư, cầu đầu tiên là khoảng hai mươi lăm tuổi trở xuống, phải đạt tới cấp bậc là đan sư cấp bốn. Nếu thấp hơn cấp bốn hoặc lớn hơn hai mươi lăm tuổi bị từ chối.
   Nhưng mà, cái cầu làm cho người ta tặc lưỡi thôi chính là, đây mới chỉ là cửa thứ nhất thôi, sau khi đáp ứng được cầu còn phải làm hai bài kiểm tra nữa, đó chính là rèn luyện linh thảo và luyện đan, chỉ khi qua được hai bài kiểm tra này mới có thể chính thức trở thành học sinh của học viện Đạo Tâm.
   Ngoài những thứ này ra Du Tiểu Mặc cũng nhận được những tin tức khá bất ngờ khác.
   Học viện Đạo Tâm chỉ tuyển đan sư, mà còn có cả tu luyện giả, cầu tuyển chọn tu luyện giả cũng rất cao, nhưng đơn giản hơn đan sư rất nhiều, bởi vì chỉ có cầu, đó là dưới hai mươi lăm tuổi mà tu vi phải đạt tới Nhật cảnh.
   Du Tiểu Mặc vội hỏi Lăng Tiêu, “Trước hai mươi lăm tuổi có tu vi Nhật cảnh ?”
   Lăng Tiêu liếc nhìn , trêu ghẹo: “Thời điểm ta chưa ra đời có tu vi Nhật cảnh rồi.”
   Du Tiểu Mặc tin, ánh mắt nhìn y như muốn , khoác lác quá nha cưng!
   Lăng Tiêu chỉ cười, giải thích.
   Phản ứng này làm Du Tiểu Mặc càng khẳng định, vì vậy nhất định nghĩ Lăng Tiêu khoác loác, nhưng vẫn , “Học viện Đạo Tâm cũng nhận tu luyện giả, có muốn thử báo danh ?”
   Lăng Tiêu xoa cằm, “Ý này tệ.”
   Y vốn định đợi sau khi Du Tiểu Mặc trúng tuyển núp vào trong học viện Đạo Tâm, nhưng nếu làm vậy khá phiền thoái, hơn nữa trong học viện có nhiều cao thủ, khó đảm bảo bị phát , tuy y có tự tin mình bị bại lộ, nhưng vẫn có những việc ngoài ý muốn xảy ra mà.
   Chẳng qua nếu như có thể trở thành học sinh, y xác thực có thể quang minh chính đại cùng Du Tiểu Mặc, chỉ là có vấn đề khá phiền toái, đó chính là cửa kiểm tra bằng linh hồn thạch.
   Linh hồn thạch là loại đá chuyên dùng để dò xét về linh hồn của tu luyện giả hoặc đan sư, căn cứ vào sóng linh hồn có thể đoán được tuổi của người này, có điều rất ít người dùng tới nó, chỉ có nơi tuyển sinh ở phạm vi lớn và có cầu về tuổi tác như học viện Đạo Tâm mới sử dụng.
   Dù Lăng Tiêu có bản lĩnh tới thế nào cũng thể thay đổi chấn động của linh hồn, vì vậy rất có khả năng y qua nổi cửa đầu tiên, trừ khi…
   Hiển nhiên Du Tiểu Mặc cũng nghĩ tới đây, Lăng Tiêu lợi hại như vậy, cho rằng tại y mới chỉ hai mươi lăm tuổi…
   Du Tiểu Mặc nhìn Lăng Tiêu, suy nghĩ lát rồi hỏi: “ có nghĩ được cách nào chưa?”
   Nghĩ lát, Lăng Tiêu gật đầu : “Có cũng có.”
   Du Tiểu Mặc vui vẻ, vội vàng hỏi: “Cách gì?”
   Lăng Tiêu nheo mắt lại, trong giọng điệu mang theo chút sát ý, “Tìm người có thân hình khá giống ta, để cho thay ta báo danh, nhưng để phòng ngừa tiết lộ tin tức, chỉ có thể giết .”
   Du Tiểu Mặc, “… thể dùng kim tệ hối lộ sao?”
   Lăng Tiêu cười khẽ: “Chỉ có người chết mới giữ bí mật tốt nhất.”
   Mặt Du Tiểu Mặc nhăn thành nhúm, “ có cách khác hả?” Tuy rất muốn học cùng với Lăng Tiêu, nhưng chỉ vì cái việc thế này mà giết người, quá máu me, tới cũng muốn kêu oan thay cho người kia rồi, nếu là , chắc cũng cảm thấy rất rất uất ức ấy chứ.
   Lăng Tiêu ‘Phì’ tiếng rồi bật cười.
   Du Tiểu Mặc lập tức giấu hết biểu lộ mặt, vừa liếc mắt nhìn có cảm giác, mình lại bị chơi xỏ rồi.
   Lăng Tiêu cười đến nỗi bả vai cũng run rẩy, sau nửa ngày mời ngưng cười, “Thực ra có cách khác, chỉ cần sau đó xóa trí nhớ của là được.” Y có thể hấp thu trí nhớ của người khác, đương nhiên cũng có thể xóa trí nhớ của người khác, chỉ có vấn đề nho , đó chính là quá trình xóa trí nhớ vô cùng đau đớn, người bình thường khó mà chịu nổi.
   Du Tiểu Mặc biết uẩn khúc trong đó, nét mặt sáng ngời, “Cách này rất tốt.”
   Lăng Tiêu cười: “Em cũng thấy được hả, vậy dùng cách này.”
   Du Tiểu Mặc gật đầu lia lịa, vừa gật được nửa nhớ ra còn vấn đề rất nan giải: “Nhưng mà chúng ta đâu tìm người có tu vi Nhật cảnh, tuổi dưới hai mươi lăm, nếu người có điều kiện này chắc hẳn đều muốn vào học viện Đạo Tâm phải ? Nếu như sau khi xóa trí nhớ của , rồi lại biết tin tức này, chắc chắn cũng báo danh? Đến lúc đó bị phát làm sao đây?”
   đống vấn đề, đúng là khó cho nghĩ được nhiều như vậy.
   Lăng Tiêu , “Em cứ yên tâm, ta nghĩ tới mấy vấn đề này rồi, nếu như tìm được người thích hợp, ta cũng có thể ‘Tạo’ ra người, còn sau đó có báo danh nữa hay , chỉ cần sau khi báo danh kết thúc mới xóa trí nhớ của là được.”
   Du Tiểu Mặc tò mò: “Tạo ra là sao?”
   Lăng Tiêu giải thích: “ phải em là đan sư cấp bốn sao, em cứ nhét linh đan cho người bình thường, còn sợ thể thúc cho người có tu vi Thiên cảnh biến thành Nhật cảnh à?”
   Đúng ha, lúc này Du Tiểu Mặc mới nhớ, là đan sư cấp bốn, nếu như tìm thấy tu luyện giả có điều kiện phù hợp, họ có thể lùi lại làm việc khác, tìm người có tu vi Thiên cảnh, lúc đó chỉ cần luyện chút linh đan cấp ba để người nọ tăng cao tu vi là được.
   Sau đó hai người rời khỏi Tiên Cơ Lầu.
   Trải qua hồi thương lượng, hai người quyết định tìm những người có điều kiện phù hợp, bởi vì những người kia nhất định cũng chuẩn bị báo danh, cho dù có tìm được chưa chắc đối phương chịu, nếu tốn thời gian ở đó còn bằng đặt mục tiêu vào những người dưới hai mươi lăm tuổi, có tu vi Thiên cảnh năm sao.
   Chỉ là dù họ có hạ thấp điều kiện tới mức nào, tìm ra người như vậy cũng rất khó, bởi vì người kia còn phải có dáng người gần gần giống Lăng Tiêu kìa.
   Kết quả là lần tìm mất tới bảy tám ngày.
   CHƯƠNG 219: LIỄU NHẠC Ở PHỐ SINH TỬ
   Viêm Thành có con phố nằm chính giữa phạm vi của hai đại gia tộc, thuộc về bất cứ thế lực nào.
   Con phố này tên là phố Sinh Tử, những người tụ tập ở đây đều là những kẻ hung ác tàn bạo, thường là vì từ ngoài trốn chết chạy tới đây, hoặc giả là người bị bất cứ thế lực nào mua chuộc, nhưng phải ai sinh sống ở đây cũng là những kẻ giết người chớp mắt, còn có vài người là tán tu muốn gia nhập bất cứ thế lực nào ở Viêm Thành.
   Bởi vì Viêm Thành có quy định hạn chế với các thế lực, khiến cho phố Sinh Tử có ai quản lý, bởi vậy mà nơi này dần trở thành đống hỗn loạn, đủ những kiểu người thực lực tầm thường, đủ các vụ đoạt người đoạt bảo, chỉ có hỗn loạn hơn, có hỗn loạn nhất.
   Trong ngày đẹp trời như hôm nay, phố Sinh Tử lại xảy ra vụ cướp bóc.
   thanh niên tuổi lớn lắm, tướng mạo như người qua đường, thực lực cũng chỉ khoảng Thiên Cảnh lại dám trộm của người đàn ông đầu trọc có tu vi Tinh cảnh, đại khái biết mình đấu lại được người ta, cho nên sau khi trộm túi trữ vật xong thanh niên kia liền bỏ chạy.
   Người đàn ông nọ giận dữ, lập tức gọi đồng bọn đuổi theo.
   Trong lúc chạy, thanh niên vội vã quay đầu nhìn về phía sau, đồng tử lập tức co lại, có vẻ ngờ người vừa bị mình trộm lại có đám tay chân, nguyên đám người thực lực hề kém, thanh niên hoảng hốt, cẩn thận chạy vào ngõ cụt, đợt lúc quay đầu lại, người đàn ông kia và đồng bọn chặn ngay đầu hẻm.
   “Cẩu tạp chủng, xem ngươi còn chạy đâu nữa, dám trộm túi trữ vật của bổn đại gia, cũng biết đường nghe ngóng xem bổn đại gia là ai sao!”
   Vẻ mặt người đàn ông nọ có vẻ hung ác lắm, mười ngón tay bẻ ra tiếng răng rắc, đối với kẻ là cá trong chậu như thanh niên, gã vội vàng bắt , người dám khiêu chiến với gã, sao có thể bỏ qua dễ dàng thế được!
   Sắc mặt thanh niên tái nhợt, trong mắt lóe lên chút tuyệt vọng.
   Nếu như chỉ có gã đầu trọc kia có khi còn liều mạng được, nhưng sau lưng gã là năm tên tay chân, mỗi tên đều to con dữ dằn, có cơ hội chạy thoát.
   Có thể trở thành người sinh sống ở phố Sinh Tử này, ai mà độc ác hiểm độc đây, giết người còn đơn giản hơn ăn bánh.
   Ngay thời khắc thanh niên tuyệt vọng, đầu đột nhiên vang lên giọng ngạc nhiên.
   “Ồ, thân hình người này gần gần giống nè, có điều hơi dơ.”
   Thanh niên vội vã ngẩng đầu, chỉ thấy phía bên bờ tường kia chẳng biết từ khi nào có hai nam nhân xa lạ, lớn , người chuyện là thiếu niên, khuôn mặt thanh tú, đôi mắt trong suốt đến cực điểm, hoàn toàn có chút ô uế nào, người này tuyệt đối phải là cư dân của phố Sinh Tử.
   Người cao lớn kia mặc thân áo bào hoa lệ cao quý, thoạt nhìn tựa như vị quý tộc, nhưng cảm giác mà người này mang đến cho hề đơn giản, sau khi nghe được câu của thiếu niên, khóe miệng y nở nụ cười thản nhiên, “Vậy chọn .”
   Trực giác cho thanh niên biết, hai người này dường như có hứng thú với , có lẽ lần này có thể giữ lại mạng sống hay đều phụ thuộc vào họ, thanh niên tới bước đường cùng, vội vàng lớn: “Nếu như hai vị chịu cứu ta, tại hạ tình nguyện làm bất cứ chuyện gì cho các vị.”
   có gì quan trọng hơn mạng sống, dù có phải làm trâu làm ngựa cũng sao, chỉ cần còn sống sót, có cơ hội.
   Thiếu niên lập tức lộ ra nét mặt mừng rỡ: “ là gì ngươi cũng chịu làm hả?”
   Thanh niên gật đầu chút do dự, “Cái gì cũng được, chỉ cần hai vị cứu mạng ta.”
   Thiếu niên vội vàng : “Vậy ngươi được đổi ý đó nha!”
   Thanh niên gật đầu, “Quyết đổi ý.”
   Tận mắt thấy thanh niên thỏa thuận với hai người lạ mặt, lửa giận của gã đầu trọc lập tức bùng cháy, hung tợn nhìn chằm chằm vào Du Tiểu Mặc đứng tường, “Muốn cứu ? Vậy phải xem các ngươi có bản lĩnh đó , các huynh đệ, xông lên!”
   Nghe như thế, thanh niên vội vàng nhìn về phía Lăng Tiêu.
   thể trách sao lại làm vậy được, bởi vì nhìn sao cũng thấy Du Tiểu Mặc giống tu luyện giả, tuy rằng đan sư cũng lợi hại lắm, nhưng có vẻ rất trẻ, chung là thể lợi hại tới mức đối phó nổi đám tu luyện giả tu vi Tinh cảnh Nguyệt cảnh.
   Du Tiểu Mặc nhìn thấy động tác của thanh nhiên, khẽ nhếch miệng, rồi thả thành viên trong đội bóng, đóm lửa đỏ bỗng xuất từ hư .
   Thanh niên trợn tròn mắt, kiềm chế được mà dụi mắt lại lần nữa, đúng là con hồ toàn thân đỏ rực.
   hồ có vẻ thành niên, cặp mắt dị rực lửa lóe sáng, ánh nhìn lạnh như băng liếc về phía , rồi lại quay đầu nhìn đám người của gã đầu trọc kia, ánh mắt khát máu.
   Gã đầu trọc và đồng bọn lập tức sợ hãi, vốn còn xông lại được nửa đường vội vàng phanh lại, hoảng sợ trợn tròn mắt nhìn Thất Vĩ hồ, bảy cái đuôi, đây là con hồ cấp bảy.
   Còn chưa đợi chúng kịp chạy trốn, bóng dáng đỏ rực của Mao Cầu lao lên.
   Tốc độ của nó rất nhanh, dù dám người kia có kịp phản ứng cũng chưa chắc trốn nổi, nguyên đám bị ngọn lửa phun trúng, tiếng kêu thảm thiết vang vọng.
   Gã đầu trọc kia chạy cuối cùng, cũng nhờ vậy mà may mắn tránh thoát, nhưng gã sợ hãi tới tê liệt tại chỗ rồi, nếu con hồ cấp bảy muốn giết gã, cho dù muốn trốn cũng thoát, huống chi đối phương còn dùng khí thế kiềm giữ gã.
   chứng minh gã thể trốn thoát, mà Mao Cầu cũng cho gã có cơ hội đó, sau khi giết hết đồng bọn của gã, liền ưu nhã bước đến trước mặt gã, dưới ánh mắt của tất cả mọi người mở cái miệng lớn dính máu, miếng ngoạm cắn đứt nửa người của gã, gã đầu trọc kia chỉ kịp gào lên tiếng thê lương, cuối cùng bị Mao Cầu nuốt sạch.
   Như Tiểu Hắc , những đan sư và tu luyện giả khá mạnh, trong cơ thể họ chứa ít năng lượng, nếu ăn họ có trợ giúp với tu vi của chúng.
   Lần đầu tiên Du Tiểu Mặc chứng kiến hình ảnh tàn khốc tới vậy, sợ hãi tới choáng váng.
   Lăng Tiêu cố ý để cho thấy cảnh tượng này, vì vậy cũng hề nhắc nhở hay che mắt .
   Phản ứng của thanh niên là nhìn quen, ở phố Sinh Tử này, có nhiều chuyện còn tàn nhẫn hơn thế, nếu có chút chuyện như vậy mà cũng thích nghi được, căn bản thể sống sót nổi ở nơi đây.
   Sau hai khắc, ba người xuất bên trong khách sạn tại phố Sinh Tử.
   Khách sạn kia là hắc điếm, giá cả cực kỳ cao, nếu thấy người có thực lực thấp hơn mình, thậm chí còn giết người cướp của, mặc dù ai cũng biết nhưng chẳng thể kén chọn khách sạn ở nơi này, chỉ cần cẩn thận chút là xong.
   Mao Cầu bị Du Tiểu Mặc đưa trở lại gian, dưới an ủi vất vả của Lăng Tiêu, cũng đành chấp nhận cái rằng thú ăn thịt người, đó chính là chọn lọc của tự nhiên, chỉ những kẻ phù hợp mới có thể sinh tồn, còn những kẻ thích hợp bị loại bỏ, nhớ ngày đó, học sinh vật cũng khá giỏi đó.
   Thanh niên khá ngạc nhiên với mối quan hệ của hai người, hiểu sao cứ nghĩ hai người phải là bạn bè, mà càng giống… tình nhân?
   Thanh niên bị suy đoán của mình dọa cho hết hồn, nhưng cũng kinh ngạc quá lâu, dù sao ở thế giới này vẫn còn rất nhiều nam nhân ở cùng với nam nhân khác, cũng vì con đường tu luyện của nữ tu gian nan hơn nam tu rất nhiều, bởi vậy mà số lượng nữ tu cũng thiếu hụt.
   “Tại hạ là Liễu Nhạc, đa tạ ơn cứu mạng của hai vị, biết hai vị muốn tại hạ làm gì?”
   Liễu Nhạc gạt hết suy nghĩ vẩn vơ trong lòng, chắp tay với hai người, sau khi nhìn thấy thú khế ước của thiếu niên, dù chút ý xấu cũng dám nghĩ.
   Du Tiểu Mặc hỏi, “Ngươi tới hai mươi lăm chưa?”
   Liễu Nhạc sững sờ, “Vẫn chưa, qua năm nữa mới đầy hai mươi lăm.”
   Du Tiểu Mặc hơi kinh ngạc, còn chưa tới hai mươi lăm cao như này rồi ấy hả, người này ăn gì mà lớn lên vậy? “Ài, ngươi là…”
   Còn chưa xong bị Lăng Tiêu cắt đứt. “Tiểu Mặc Mặc, chuyện chính.”
   Tai Du Tiểu Mặc đỏ bừng, vuốt mũi cái rồi mới : “Chuyện học viện Đạo Tâm tuyển sinh ngươi có biết , chúng ta muốn nhờ ngươi thay trong hai chúng ta báo danh, sau khi chuyện này thành công, chúng ta có thù lao tương ứng.”
   Ánh mắt Liễu Nhạc rơi vào người Lăng Tiêu, cuối cùng cũng hiểu ý nghĩa của mấy câu mà họ lúc ở ngõ cụt, ra là vậy, việc này cũng có gì là khó, “Nếu vậy ta có thể giúp tay, nhưng tu vi của ta đủ, học viện Đạo Tâm cầu ít nhất phải có tu vi Nhật cảnh trở lên.”
   Chuyện học viện Đạo Tâm tuyển sinh vô cùng náo động, người sinh sống ở nơi này, sao có thể chưa từng nghe .
   Du Tiểu Mặc cười: “Ngươi cứ yên tâm, ta là đan sư, ta có thể cho ngươi ít đan dược để tăng tới Nhật cảnh, như vậy là giải quyết được vấn đề rồi.”
   Liễu Nhạc trợn tròn mắt, mãi lúc lâu sau mới kích động hỏi: “Ngài sao?”
   Du Tiểu Mặc lập tức lấy ra lọ linh đan cấp ba đặt lên bàn.
   Liễu Nhạc kiềm chế được mà xoa xoa hai tay, ánh mắt như có tia lửa cứ nhìn chằm chằm vào bình linh đan trong suốt, màu sắc của mấy viên linh đan cấp ba này còn đậm so với viên linh đan hạ phẩm mà may mắn lấy được lúc trước, tất cả đều là linh đan thượng phẩm sao?
   , cho ta?”
   Liễu Nhạc do dự hỏi, vẫn tin tưởng đời có chuyện tốt đẹp như vậy.
   “Đương nhiên, nhưng để cho an toàn, sau khi xong việc chúng ta xóa trí nhớ của ngươi về chuyện này, nếu ngươi đồng ý, bình linh đan này là của ngươi, sau khi xong xuôi, ta cho ngươi thêm năm viên linh đan cấp bốn nữa, sao hả?” Du Tiểu Mặc hỏi.
   ràng chính là vận may từ trời rơi xuống, nếu từ chối, Liễu Nhạc là kẻ ngu nhất đời này.
   Thấy Liễu Nhạc gật đầu, Du Tiểu Mặc khẽ thở phào tiếng.
   Nếu người này từ chối thể đảm bảo tìm ra nổi người đủ tiêu chuẩn trong vòng mấy ngày còn lại nữa.
   Liễu Nhạc thò tay muốn lấy cái bình ngọc, nhưng lúc này có cánh tay đột nhiên đưa qua, ngón trỏ đặt miệng bình, ngẩng đầu liền thấy chủ nhân của ngón tay kia là nam nhân đeo mặt nạ.
   Lăng Tiêu , “Ta phải trước với ngươi, thời điểm xóa trí nhớ rất đau đớn.”
   Liễu Nhạc nhanh chóng tỉnh táo lại, kiên định , “Vì để trở nên mạnh mẽ, dù khổ tới đâu ta cũng chịu.”
   Lăng Tiêu nhướn mày, thả tay ra.
   Bởi vì thời điểm họ tìm được Liễu Nhạc là ngày thứ tám, cộng với việc phải giúp Liễu Nhạc lên cấp, còn cả luyện cho khí chất người gần giống với Lăng Tiêu, cũng tốn mất vài ngày nữa, tới khi tất cả mọi thứ xác định hoàn thành, họ rốt cục cũng ngồi lên Hỏa Diễm điểu, bắt đầu chạy tới địa điểm tuyển sinh.
   CHƯƠNG 220: CÓ BỆNH PHẢI TRỊ
   Việc học viện Đạo Tâm tuyển sinh là trong những kiện trọng đại của Viêm Thành, vào những năm trước, dòng người từ khắp các nơi đổ về Viêm Thành, giúp kinh tế trong thành gia tăng ít.
   Tuy năm nay tin tức về địa điểm tuyển sinh bị khống chế, nhưng người thăm dò được tin tức vẫn nhiều kể xiết, chỉ trong hôm nay thôi, tất cả con đường dẫn tới Lôi Thiên Đài đều náo nhiệt cực kỳ, ngựa xe như nước, nối liền dứt.
   Vì tiết kiệm thời gian, Du Tiểu Mặc quyết định bằng truyền tống trận, chỉ trong chớp mắt xuất con đường gần Lôi Thiên Đài.
   Vị trí của Lôi Thiên Đài chính là trung tâm của Viêm Thành. Nó là võ đài có lịch sử lâu đời, chung trước kia có rất nhiều người thành danh và ngã xuống ở nơi này, nhưng trung tâm của Viêm Thành cũng là nơi có lưu lượng người cao nhất, vô cùng sầm uất.
   Cũng vì Viêm Thành cho phép phi hành, cho nên họ chỉ có thể chạy bộ.
   Vốn Du Tiểu Mặc còn muốn thuê chiếc xe ngựa, nhưng xe ngựa tới lui nhiều lắm, chỉ là chẳng có chiếc nào chịu dừng lại.
   Thường xe ngựa chạy đường lúc này đều có chủ hoặc có khách hết rồi, mà mục đích của những người này đều là tới Lôi Thiên Đài.
   Tuy sớm biết có rất nhiều người tới báo danh, nhưng Du Tiểu Mặc vẫn ngờ cảnh tượng khủng khiếp tới mức này, lập tức hiểu tại sao học viện Đạo Tâm phải làm như vậy rồi, phong tỏa tin tức mà còn đông nghịt, nếu phong tỏa, chẳng phải người tới báo danh gấp hai gấp ba chỗ này sao?
   Lăng Tiêu xoa đầu Du Tiểu Mặc, “Vậy cứ qua , cũng giúp Liễu Nhạc làm quen với hoàn cảnh luôn.”
   Với người chưa bao giờ nhìn thấy cảnh tượng hoành tránh như Liễu Nhạc, quả nhiên khó mà quen nổi, hơn nữa còn phải học tập nhất cử nhất động của Lăng Tiêu, da mặt kéo căng tới cứng đơ, đến bây giờ cũng chưa buông lỏng nổi.
   Du Tiểu Mặc liếc nhìn qua, cách ăn mặc của Liễu Nhạc lúc này tương tự với phong cách của Lăng Tiêu, nhưng mặt nạ mua cái khác, chủ yếu là cái mặt nạ kia quá chói mắt, quần áo cũng mua mới toàn bộ, hơn nữa vì cải trang, dung mạo bên dưới mặt nạ cũng giống hệt Lăng Tiêu, đương nhiên cái này là kiệt tác của Lăng Tiêu rồi.
   Về phần Lăng Tiêu, y lập tức biến thành người có dung mạo thường thường, nhìn vào cũng thấy có gì đặc biệt.
   Lăng Tiêu lo lắng Du Tiểu Mặc mình, vì vậy mới quyết định cùng theo.
   Cũng may, vị trí mà họ truyền tống tới cách Lôi Thiên Đài xa lắm, chỉ bộ gần canh giờ tới quảng trưởng bên cạnh Lôi Thiên Đài rồi.
   Đó là quảng trường khổng lồ, chỉ nhìn cũng thấy biên giới ở nơi nào, quảng trường là hàng ngàn người tập trung, tiếng động huyên áo ầm ĩ như tiếng sấm sét bên tai.
   Quảng trưởng có thể chứa nổi mấy trăm ngàn người trong truyền thuyết vậy mà bây giờ trở thành cảnh tượng đông đúc như cái chợ, số lượng người ấy, hình ảnh ấy, thực làm trái tim bé của Du Tiểu Mặc bị rung động, quả nhiên đánh giá thấp sức hút của bốn chữ học viện Đạo Tâm rồi.
   Lúc này, trước mặt họ, quảng trường khổng lồ kia gần như đầy nửa.
   Tuy rằng có vài người là cùng nhau, nhưng cái đội ngũ dài dằng dặc xếp hàng quảng trường kia cứ như con rồng to lớn, dù phóng tầm mắt xa nhưng gần như thấy các đạo sư được cử tới tuyển sinh.
   Du Tiểu Mặc nhảy lên chút, nhiều người như vậy, biết đến khi nào mới đến lượt.
   Lăng Tiêu giữ chặt bờ vai , “Chọn hàng nào ít người rồi xếp hàng, hôm nay chỉ kiểm tra tuổi và cấp bậc, tốc độ khá nhanh, nếu em do dự nữa, đội ngũ càng dài hơn.”
   Du Tiểu Mặc hiểu y có lý, đành . “Vậy cũng được, em tới chỗ báo danh của đan sư để xếp hàng, cùng Liễu Nhạc ha, cũng tiện chỉ bảo luôn, tránh phạm sai lầm.”
   Liễu Nhạc vội : “ cần cần, ta cẩn thận.”
   cũng dám để vị đại nhân này cùng tới chỗ báo danh, chưa tới việc chỉ đứng chỗ với y thấy áp lực, mà với quan sát trong mấy ngày này, biết vị đại nhân này rất quan tâm tới bạn mình, tuy cảm giác được vị cường giả che chở hẳn là rất vui vẻ, nhưng cũng dám để vị đại nhân này bảo vệ mình đâu.
   Lăng Tiêu , “Ta cùng em trước, xong việc rồi qua đó sau.”
   Du Tiểu Mặc thấy cả hai người đều bác bỏ lời đề nghị của mình, cũng tiếp nữa.
   Tuy người báo danh đúng là rất nhiều, nhưng so với bên phía tu luyện giả, bên này đỡ rồi đó, còn chẳng bằng nửa ấy chứ, hơn nữa học viện Đạo Tâm còn mở ra mười mấy điểm báo danh, chắc nhanh thôi.
   Du Tiểu Mặc kiễng chân lên nhìn nhìn, mơ hồ nhìn được lão giả nhận báo danh cho các đệ tử, tốc độ rất nhanh, tốn tới phút đồng hồ cho người.
   Lăng Tiêu phát , từ sau khi đến nơi này, Du Tiểu Mặc chưa yên tĩnh nổi giây, lại đè vai xuống, “Yên tĩnh , đạo sư kia chạy mất đâu.”
   Du Tiểu Mặc giải thích: “Em có sợ đạo sư chạy mất, em chỉ hơi hưng phấn thôi, biết đợi đến lúc vào trong học viện Đạo Tâm thế nào nhỉ.” phải kiếp trước chưa từng học, mà là lúc này cảm giác khác lắm.
   Thực ra Lăng Tiêu cũng chưa từng học, cho nên y cũng biết tình hình bên trong học viện ra sao, nhưng căn cứ vào tư liệu trong ngọc giản, có vẻ tệ chút nào, liền cười : “Yên tâm , chắc làm em thất vọng đâu.”
   “Hừ, có vài kẻ đúng là mơ mộng viển vông, còn chưa qua kiểm tra tưởng tượng tới cuộc sống trong học viện, biết ngượng, coi mình như thiên tài của tứ đại gia tộc ấy hả.”
   Lăng Tiêu vừa dứt lời, giọng tràn ngập châm chọc và khinh thường vang lên bên tai họ, sau đó là hồi tiếng cười phụ họa, vô cùng chói tai, mang theo ý tứ giễu cợt ràng.
   Sắc mặt Lăng Tiêu bỗng trở nên lạnh lẽo, nhìn về phía kẻ vừa mở miệng, ánh mắt lóe lên chút tàn bạo.
   Du Tiểu Mặc vội vàng kéo tay y lại, lắc lắc như muốn trấn an, sau đó mới nhìn về phía người nọ, là thanh niên chưa tới hai mươi tuổi, gã đứng cùng đội ngũ báo danh với họ, chỉ tình cờ đứng cạnh.
   Khóe mắt thanh niên nhếch lên, cảm giác cực kì khó chịu, thấy họ nhìn qua hừ lạnh tiếng, nét mặt tràn đầy khinh thường, “Nhìn cái gì mà nhìn, chẳng lẽ ta sai rồi hả?”
   Khóe mắt Du Tiểu Mặc run rẩy, bàn tay nắm tay áo Lăng Tiêu cũng siết chặt.
   Lăng Tiêu vốn cũng bực bội, đột nhiên bị động tác này chọc cười, cứ tưởng có thể nhịn chứ.
   Thanh niên thấy họ vẫn cười được, bỗng cảm giác mình bị làm lơ, khuôn mặt lập tức trở nên thối vô cùng, trào phúng thêm: “Năm nay đúng là đủ loại rác rưởi gì cũng tới được, ngay cả mấy kẻ tự cho là mình giỏi lắm cũng dám mò đến, đợi đến lúc bị quét , xem ngươi còn đắc ý đến khi nào.”
   Du Tiểu Mặc hít vào hơi sâu, đón nhận ánh mắt khinh miệt của gã: “Ngươi đúng, quả là đủ loại rác rưởi cũng dám báo danh, chỉ với cái bộ dạng ốm yếu ẻo lả này của ngươi, ta thấy ngươi cũng chẳng đắc ý được lâu đâu.”
   “Ngươi cái gì, có gan lại lần nữa.” Sắc mặt thanh niên đổi qua đủ thể loại màu, nhìn đặc sắc cực kỳ, hai mắt như phun lửa nhìn chằm chằm vào Du Tiểu Mặc, như muốn lại lần nữa ta chém ngươi thành muôn mảnh’
   Du Tiểu Mặc liếc mắt cái, “Ta phải người hầu của ngươi, ngươi bảo ta ta phải hả, coi mình là ai biết.” Du Tiểu Mặc nóng giận chưa bao giờ chuyện khách khí, hình ảnh lúc này hoàn toàn trái ngược với hình tượng bé ngoan lúc bình thường của .
   Đây cũng là lần đầu Lăng Tiêu nghe thấy đấu khẩu với người khác, còn nhanh mồm nhanh miệng tới vậy, cảm thấy vô cùng mới lạ, Du Tiểu Mặc lúc này khiến y cảm thấy rất thú vị, cũng chen vào.
   Sắc mặt thanh niên kia hết xanh rồi lại tím, đây là lần đầu tiên có người dám chuyện với gã như vậy, trong cơn phẫn nộ cũng chẳng bận tâm tới lời : “Ngươi… Ta muốn quyết đấu với người, có giỏi theo ta lên Lôi Thiên Đài.”
   Du Tiểu Mặc biết tác dụng của Lôi Thiên Đài, nhưng cũng chả có hứng thú quyết đấu gì hết, buồn cười : “Sao ta lại phải quyết đấu với ngươi, ngươi đấu phải đấu hả, ta cảm thấy rất là mất mặt đó.”
   chỉ thanh niên trợn tròn mắt, mà ngay cả những người đứng xem trò vui cũng hết hồn, trong lòng của nhiều người, quyết đấu ở Lôi Thiên Đài là việc thần thánh, nếu như có người nào đó đưa ra đề nghị quyết đấu, rất ít khi bị cự tuyệt, trừ khi người có cấp bậc cao đòi quyết đấu với người có cấp bậc thấp hơn mình, nhưng chuyện này hiếm khi xảy ra.
   Thanh niên nhìn Du Tiểu Mặc có vẻ trẻ, cho rằng chỉ là đan sư cấp bốn bình thường, bởi vì đây là trong những điều kiện để báo danh, cho nên gã mới dám mở miệng đòi quyết đấu, mà bản thân gã đan sư cấp bốn trung phẩm rồi, nhưng có nằm mơ gã cũng chẳng ngờ được Du Tiểu Mặc lại cự tuyệt dứt khoát tới vậy.
   “Ta thấy ngươi sợ có, cho nên mới dám quyết đấu cùng ta.” Thanh niên ác ý cười nhạo, “Chỉ cần bây giờ ngươi dập đầu ba cái nhận lỗi với ta, ta so đo chuyện lúc nãy nữa.”
   Du Tiểu Mặc kinh ngạc nhìn gã: “Ngươi bắt ta giải thích cái chuyện sớm muộn gì ngươi cũng bị loại hả, đầu óc ngươi có bệnh chứ? Ta đề nghị ngươi tìm bác sĩ khám lại thử xem, miễn lây cho người bên cạnh.”
   Thanh niên bực tới nên lời, há miệng run rẩy chỉ tay vào mặt .
   Đúng lúc này, bên ngoài đám đông có tiếng cười to hào sảng.
   “Vị tiểu huynh đệ này sai, có bệnh phải trị.”
   vk đại ca thích bài này.

  5. Ngiêm Miểu

   Ngiêm Miểu Active Member

   Bài viết:
   338
   Được thích:
   37
   CHƯƠNG 221: CỬA SAU
   Người vừa cười lúc nãy bước ra từ trong đám đông, mà nam tử lưng đeo đại kiếm, hình dáng như đao gọt, dung mạo rất tuấn, khí tức thẳng thắn phóng khoáng, nhìn cũng biết là nam tử hán đường đường.
   “Ôi trời, đây phải là Cao Dương các hạ sao, sao lại tới đây?”
   “Ngu ghê, sao Cao Dương các hạ thể tới đây, đừng quên là đệ tử của phó viện trưởng đó.”
   “Nghe học viện Đạo Tâm phái vị đệ tử kiệt xuất nhất để duy trì trật tự trong buổi tuyển sinh, ngờ lại là Cao Dương các hạ, Cao Dương các hạ quá đẹp trai!”

   Nhìn thấy xuất của người này, nguyên đám người vây xem đều lộ ra sắc mặt sung sướng, vừa kinh ngạc lại vừa kiềm nổi tiếng thán phục, họ sớm nghe tới thanh danh của Cao Dương các hạ, nhưng cũng được tận mắt nhìn thấy phong độ và tư thái của y, rất nhiều người cảm thấy tiếc nuối, vậy mà giờ có thể nhìn ở khoảng cách gần thế này, số nàng đỏ hết cả mặt.
   Sắc mặt của gã thanh niên vừa châm chọc Du Tiểu Mặc xám ngoét.
   Sao gã có thể ngờ được, Cao Dương các hạ lại nghe được đối thoại của họ, hơn nữa còn mở lời đỡ cho Du Tiểu Mặc.
   Nếu như y báo cáo cho các đạo sư biết , chắc cả đời này gã đừng mơ tưởng được vào học viện Đạo Tâm nữa rồi, bây giờ gã hai mươi lăm, nếu còn phải đợi ba năm nữa cũng muộn.
   Du Tiểu Mặc kinh ngạc nhìn về phía nam tử đỡ cho mình, người này tên là… Cừu non*?
   Nhìn thân khí thế bất phàm của y, còn có cả thái độ cung kính của người khác với y, vị ‘Cừu non’ này hiển nhiên phải là người bình thường, đệ tử của phó viện trưởng, chính là ‘quan nhị đại’ trong truyền thuyết đó nha, thân phận quá dữ dội.
   Đúng lúc Du Tiểu Mặc nghĩ tới ngẩn ngơ, bàn tay quơ quơ trước mặt .
   Du Tiểu Mặc tỉnh lại, chỉ thấy Lăng Tiêu híp mắt nhìn , cái vẻ mặt này tuyệt đối thể gọi là hòa ái được, nhưng lúc này tiện gì, đành phải giữ chặt tay Lăng Tiêu.
   Thực ra Cao Dương cũng ngờ mình gặp việc này, vốn chỉ theo lệ tới tuần tra chút, kết quả lại nghe được đối thoại giữa hai người, thể phủ nhận, lời của thiếu niên tràn đầy tự tin, nhưng tự tin vào bản thân là chuyện tốt, cho nên y thấy lời thiếu niên hề sai.
   Vốn y nghĩ thiếu niên phải là người khá hòa nhã, Cao Dương còn định giúp đôi lời, ngờ, thiếu niên lại nhanh miệng tới vậy, ngay cả lời từ chối quyết đấu cũng như đương nhiên lắm, có vẻ biết ý nghĩa của việc quyết đấu ở Lôi Thiên Đài.
   “Tiểu huynh đệ rất giỏi ăn , Cao mỗ bội phục!” Cao Dương chắp tay với .
   Du Tiểu Mặc cười xấu hổ, cái này mà gọi là giỏi ăn hả, thấy cũng thường thường thôi, “Nào có, ngài khách khí rồi.” Chỉ là vẫn cảm giác vị Cao Dương này khá giống Chu Bằng, ít nhất đều là kiểu người khá hào phóng.
   Cao Dương : “Tại hạ là Cao Dương, biết phải xưng hô với tiểu huynh đệ thế nào?”
   Du Tiểu Mặc : “Ta là Du Tiểu Mặc.”
   Vốn còn muốn giới thiệu luôn cả Lăng Tiêu, nhưng nghĩ tới Lăng Tiêu giờ biến thành Liễu Nhạc, liền bỏ qua, nếu Cao Dương là đệ tử của phó viện trưởng, có thể sau này họ gặp lại nhau.
   Cao Dương rất có thiện cảm với , tiện thể : “Du tiểu huynh đệ, ta thấy ngươi còn phải xếp hàng lâu, ta biết vị đạo sư, bây giờ bà rảnh rỗi, nếu ngươi ngại, ta có thể nhờ bà giúp ngươi kiểm tra.”
   Du Tiểu Mặc vui vẻ, lập tức gật đầu: “ ngại ngại, vậy làm phiền ngài dẫn dường.” Đây là cửa sau trong truyền thuyết nè, ngờ lại may mắn được trải nghiệm lần.
   Vì vậy, Du Tiểu Mặc biết khách sáo là gì, lập tức kéo Lăng Tiêu cùng cửa sau với Cao Dương.
   Mấy người vây xem đều hoảng hốt tới há hốc, ngờ Cao Dương các hạ lại đề nghị người xa lạ cửa sau, việc này quá khiếp sợ rồi nha, biết lúc nào họ cũng có thể cửa sau lần đây, vài người lập tức ghen tị với Du Tiểu Mặc.
   Về phần thanh niên vừa cãi nhau với Du Tiểu Mặc, mọi người sớm quên béng mất gã rồi.
   theo Cao Dương, hai người rất thuận lợi bước vào hội quán của học viện Đạo Tâm, hội quán là nơi để cho các vị đạo sư nghỉ ngơi, nếu phải là người có thân phận đặc biệt, người lạ hoàn toàn được vào.
   Bên ngoài hội quán có bài trí rất đơn giản, ngoài cửa chỉ có tấm biển, nhưng bên trong tuyệt đối có chút nào liên quan tới từ đơn giản hết, tất cả thiết bị và đồ dùng đều làm từ vật liệu thượng đẳng nhất, vừa cao quý lại vừa xa hoa.
   Ngoại trừ đạo sư, bên trong hội quán còn có nhóm học sinh, sau lưng là đám tùy tùng và hộ vệ, hẳn là đều có lai lịch lớn.
   Lúc bọn họ bước vào, những người phía trong quay lại nhìn, nhiều người lên tiếng chào hỏi với Cao Dương, nhưng Du Tiểu Mặc có thể cảm giác được, mỗi ánh mắt đều đánh giá .
   “Ninh Tĩnh đạo sư, con mang người đến nè.”
   Sau khi bắt chuyện với những người khác, Cao Dương liền dẫn họ tới trước mặt người phụ nữ xinh đẹp thướt tha khoảng ba mươi tuổi, vị này chính là Ninh Tĩnh đạo sư trong miệng y, quả nhiên là người cũng như tên, người phụ nữ này mang lại cho cảm giác yên bình dễ chịu.
   Ninh Tĩnh đạo sư mặc thân xiêm y màu xanh lam, mặt là nụ cười dịu dàng mỹ lệ, đôi mắt đẹp đẽ như có ánh sáng, ánh mắt nhìn họ như dòng suối trong veo.
   Thấy Cao Dương vậy, ánh mắt nàng lập tức nhìn về phía Du Tiểu Mặc, nhàng : “Vị tiểu hữu này chính là người ngươi mang tới hả? Cao Dương, chừng nào ngươi cũng dẫn người cửa sau rồi?”
   Lời này mang theo ý trêu chọc, hề có chút chỉ trích.
   Dù sao mỗi lần học viện Đạo Tâm tuyển sinh, rất nhiều người đều cửa sau.
   Thứ khiến Ninh Tĩnh kinh ngạc là, Cao Dương lại có thể dẫn người cửa sau, trong ấn tượng của nàng, Cao Dương chưa bao giờ làm chuyện thế này, đồng thời cũng kinh ngạc, phải là ai mới có thể khiến y phá lệ.
   Nghe vậy, Cao Dương gọi Du Tiểu Mặc tới: “Ninh Tĩnh đạo sư, vị này chính là Du Tiểu Mặc, ta và mới quen thân, thấy đứng ngoài phơi nắng, cũng trùng hợp ngài rảnh rỗi mà, vì vậy ta liền dẫn tới.”
   Du Tiểu Mặc ngại ngùng như người gặp lãnh đạo lần đầu: “Xin chào đạo sư.”
   Ninh Tĩnh đánh giá lát, mỉm cười gật đầu: “Nếu Cao Dương dẫn ngươi tới, vậy ngươi theo ta.”
   “Đợi chút.”
   Vừa quay người, phía sau lại có đám học sinh tới, người trong đó mở miệng gọi lớn.
   Chân mày lá liễu xinh đẹp của Ninh Tĩnh khẽ nhăn lại.
   Người tên tiếng là nam tử khoảng hai mấy tuổi, thời điểm họ nhìn sang chạy tới, mừng rỡ : “Ninh Tĩnh đạo sư, nếu ngài giúp kiểm tra, vậy cũng thể cho bọn ta kiểm tra cùng ?”
   Ánh mắt nam tử kia nhìn chằm chằm vào Ninh Tĩnh đạo sư rất nóng bỏng, tràn đầy ái mộ lộ liễu.
   Du Tiểu Mặc kinh ngạc, lén nhìn chộm Ninh Tĩnh đạo sư, vị Ninh Tĩnh đạo sư này hẳn qua ba mươi rồi phải , mà nam tử kia mới hai mươi mấy, khoảng cách tuổi tác giữa hai người ít nhất cũng dưới chục tuổi ấy chứ.
   Nhưng Ninh Tĩnh đạo quá đẹp, người phụ nữ vừa xinh đẹp vừa dịu dàng tới vậy, đúng là hình tượng người trong mộng của đó nha, mỗi tội hơn lớn tuổi…
   Ninh Tĩnh vốn muốn để ý tới họ, nhưng mở lời, nàng cũng thể từ chối, thờ ơ đáp: “Vậy theo.” xong liền xoay người rời .
   Nụ cười gương mặt nam tử lập tức trở nên lạnh lùng, ánh mắt lãnh như rắn độc nhìn chằm chằm vào Du Tiểu Mặc, Ninh Tĩnh đạo sư thậm chí còn chẳng thèm cho gã nụ cười, câu chữ cũng muốn lãng phí, vậy mà lại đối xử với người này dịu dàng đến thế.
   Du Tiểu Mặc cảm giác mình bị rắn độc theo dõi, da gà da vịt đều nổi hết lên rồi.
   có chú ý tới ánh mắt mà nam tử kia nhìn , nhưng hiểu, ràng đâu có mở miệng gì, cũng chẳng làm gì, sao tự nhiên gã lại cư xử như làm gì tội lỗi lắm?
   Du Tiểu Mặc nghĩ ra, nhưng Lăng Tiêu đứng ngoài quan sát thấy tường tận.
   Ánh mắt sâu xa hờ hững nheo lại, bí kiểm khó dò lên khuôn mặt bình thường, khác với khí chất lãnh như rắn độc của nam nhân, y càng giống con sư tử chợp mắt.
   Tuy có thể được Ninh Tĩnh đạo sư tự kiểm tra cho là vinh hạnh, nhưng đối với những người có thân phận kia, cứ nghĩ tới việc phải dựa vào kẻ vô danh tiểu tốt mới có thể lấy được vinh hạnh này, bầu khí lập tức trở nên căng thẳng, đám người nọ cũng nhìn Du Tiểu Mặc đầy khó chịu.
   Ninh Tĩnh đạo sư tới cái bàn trong hội quán, nhân viên lập tức chạy tới ân cần đặt quyển trục và cái bút trước mặt nàng.
   Ninh Tĩnh đạo sư nhận đồ, mỉm cười tiếng cảm ơn với nhân viên.
   Người nọ lập tức đỏ mặt, vội vàng lui xuống, còn những người khác, cả đám đều ái mộ nhìn nàng.
   Lực sát thương của vị Ninh Tĩnh đạo sư này quả là mạnh mẽ! Du Tiểu Mặc cảm thán.
   Sau đó Ninh Tĩnh đạo sư nhàng với họ: “Bây giờ bắt đầu kiểm tra, mọi người xếp hàng , đừng chen lấn, đầu tiên báo tên, sau đó là tuổi, cuối cùng là cấp bậc, ai làm đầu tiên.”
   Nam tử kia lập tức đứng dậy: “Ta trước.”
   *Cừu non: tên của bạn Cao Dương (高扬) có nghĩa là bay cao, còn cừu non (羔羊) cũng đọc là cao dương, đồng khác nghĩa nên Tiểu Mặc mới nghe nhầm
   CHƯƠNG 222: SAI SÓT CỦA THIÊN TÀI
   Lúc lời này, nam tử kia thậm chí còn nhìn về phía Du Tiểu Mặc, ánh mắt khiêu khích ràng.
   Du Tiểu Mặc hiểu cái này có gì để mà khoe khoang nữa, với , người đầu tiên hay người cuối cùng cũng chẳng khác gì nhau, nhưng thể hy vọng người khác cũng nghĩ như mình được.
   Ninh Tĩnh đạo sư hờ hững lên tiếng, có vẻ đối với hành vi và tác phong của người này cũng biết sơ sơ.
   Nam tử kia : “Ta là Sài Tuấn, con trai thứ ba của Sài gia ở Viêm Thành, năm nay hai mươi bốn tuổi. Là đan sư cấp bốn.”
   Thực ra cái câu con trai thứ ba của Sài gia kia hơi bị thừa, nhưng gã cố ý ra như thể khoe khoang, hoặc là để cho những người khác nghe, giọng điệu còn mang theo tự cho là mình hơn người’ lộ liễu tới mức ai cũng nhận ra.
   Khuôn mặt bình thản của Ninh Tĩnh đạo sư hề thay đổi, chỉ bảo gã tới bên cạnh cầm linh hồn thạch lên để kiểm tra, sau đó mới cầm bút ghi chép tư liệu, thần thái nghiêm túc khoan thai tự nhiên, hàng mi khẽ rủ, càng làm nổi bật đoan trang hiền dịu.
   Sài Tuấn trước mặt Ninh Tĩnh rảnh nghĩ nhiều, lúc này gã chỉ mải đắm đuối ngắm nhìn, trong ánh mắt tràn ngập ái mộ.
   Sau khi Sài Tuấn kiểm tra xong là tới bạn bè của gã, cả đám giành lên kiểm tra trước.
   Bởi vì Ninh Tĩnh đạo sư là vị đan sư, cho nên nàng chỉ nhận báo danh cho đan sư, những tu luyện giả khác chỉ có thể đứng bên nhìn.
   Du Tiểu Mặc cẩn thận lắng nghe tuổi và cấp bậc của những người này.
   phát đa số đều khoảng hai mươi hai cho đến hai mươi lăm tuổi, đẳng cấp đều ở tứ cấp, còn kiểu thiên tài như đan sư cấp năm đến giờ cũng chưa gặp người.
   Cũng phải thừa nhận, phía bắc quả nhiên là nơi tập trung nhân tài, những người được coi là nhân tài trong phái Thiên Tâm như hai vị sư huynh, ở buổi tuyển sinh của học viện Đạo Tâm chỉ có thể coi như là tư chất thường thường, đúng là mở rộng tầm mắt, vùng phía nam quả nhiên là nơi bé, nếu so sánh với tình huống ở phía bắc, căn bản là so sánh nổi.
   Lăng Tiêu đứng cạnh thấy mải suy nghĩ, hỏi: “Làm sao thế?”
   Du Tiểu Mặc lắc đầu, nhưng vẫn trả lời: “Cũng có gì, em chỉ thấy họ là lợi hại.”
   Lăng Tiêu khẽ cong khóe miệng, cũng hiểu nghĩ tới Phương Thần Nhạc và Phục Tử Lâm, liền cười : “ có gì phải hâm mộ, lý do bọn có thể đến được cấp bốn ở cái tuổi này, tất cả đều liên quan tới gia tộc sau lưng, hơn nữa đa số đều bắt đầu tu luyện khi còn , đến bây giờ, ít nhất cũng tu luyện được mười bảy mười tám năm rồi, tối đa cũng phải hai mươi năm.”
   Lúc xong câu cuối, y còn cố ý liếc nhìn Sài Tuấn.
   Du Tiểu Mặc theo tầm mắt của y nhìn thấy Sài Tuấn, vội : “Bắt đầu tu luyện từ bốn tuổi ư?”
   Người bình thường lúc bốn tuổi chắc còn học , học phải ?
   Lăng Tiêu giải thích: “Những đệ tử bình thường của đại gia tộc đều tu luyện từ rất sớm, tu luyện lúc bốn tuổi chẳng có gì là lạ, thậm chí có người còn bắt đầu sớm hơn.”
   Du Tiểu Mặc nghe mà trợn tròn mắt, đại gia tộc gì gì đó, biến thái quá chừng.
   Lăng Tiêu đột nhiên cúi vào tai Du Tiểu Mặc rồi trêu chọc: “Tiểu Mặc Mặc, thực ra em nên kinh ngạc, nếu so bọn với em, chẳng xách dép chạy theo nổi, em chỉ tu luyện năm thành đan sư cấp bốn, cái tư chất này dù có tìm khắp đại lục Long Tường, tuyệt đối có thiên tài nào hơn nổi.”
   Du Tiểu Mặc im lặng, nhưng lát sau, khóe miệng bắt đầu nhếch lên, nghe y thế, liền nhớ ra hình như có chuyện như vậy , càng nghĩ, khuôn mặt càng đỏ đỏ hồng hồng, cực kỳ giống quả đào chín.
   Lăng Tiêu nhìn mà có xúc động muốn nhào lên cắn miếng.
   Nhưng y biết mình thể, tuy mọi người đều tập trung vào người đạo sư kia, nhưng thể đảm bảo tất cả đều vậy, nếu như bị người nhìn thấy, khẳng định Du Tiểu Mặc liều mạng với y cho mà xem.
   Thời điểm vừa nghĩ tới đó, Cao Dương đứng phía trước quay đầu lại.
   Vốn là Cao Dương muốn gọi Du Tiểu Mặc tới kiểm tra, ai ngờ vừa quay đầu thấy đôi má đỏ ứng của , nén được sửng sốt, mãi lúc sau mới phản ứng được, hỏi: “Du huynh đệ, ngươi làm sao vậy, có phải bị bệnh rồi ?”
   Chưa đợi Du Tiểu Mặc trả lời, Lăng Tiêu thờ ơ mở miệng: “ sao.”
   Cao Dương nhìn y, cảm giác người này có gì đó rất kì lạ, nhưng lại thể nghĩ ra được kì lạ ở chỗ nào, sau khi nghe , lại nhìn đôi má nhạt dần của Du Tiểu Mặc, cũng hỏi thêm, chỉ : “Du huynh đệ, tiếp theo tới lượt ngươi kiểm tra.”
   Du Tiểu Mặc gật đầu rồi qua.
   Bởi vì tranh nhau kiểm tra như những người khác, vậy là lúc tới lượt là người cuối cùng rồi.
   Mọi người còn thảo luận rất náo nhiệt, lập tức yên lặng, quay mặt nhìn nhau rồi lại lộ ra vẻ mặt hả hê, họ cũng muốn nhìn xem, cái kẻ được Cao Dương tự mình đưa tới có gì hay ho.
   Nhìn thấy Du Tiểu Mặc, khuôn mặt mỹ lệ của Ninh Tĩnh đạo sư mới lộ ra nụ cười dịu dàng, ấn tượng của nàng với nhóc con này xấu, kiêu ngạo tới coi ai ra gì như người khác, thái độ rất khiêm tốn lễ độ, có vẻ còn hơi ngại ngùng, quan trọng nhất là, ánh mắt nhìn nàng như nhìn vị trưởng bối tôn kính.
   Ninh Tĩnh đạo sư khẽ cười: “Nhóc, đọc tư liệu của ngươi .”
   Du Tiểu Mặc gãi đầu, hơi ngượng ngùng: “Con là Du Tiểu Mặc, năm nay hình như mười chín tuổi phải, cũng là đan sư cấp bốn.” hình như là bởi vì chính cũng quá chắc chắn về tuổi của mình, dù sao cũng là nửa đường chạy tới, lúc trước còn quên hỏi.
   “…”
   Tiếng của vừa dứt, toàn bộ đại sảnh trong hội quán đều chìm vào yên lăng, mười chín tuổi trở thành đan sư cấp bốn, thiên phú thế này có thể đứng được vào hàng ngũ thiên tài trong học viện Đạo Tâm rồi, từng ánh mắt kinh ngạc lập tức tập trung về phía Du Tiểu Mặc.
   Sài Tuấn vốn còn đợi Du Tiểu Mặc bị bẽ mặt, nhịn được mà nuốt nước miếng, thiên phú này hình như kém những người kia là bao.
   Mười chín tuổi là đan sư cấp bốn, ở phía bắc này phải là có, nhưng số lượng tuyệt đối hơn năm mươi người.
   Tuy cứ ba năm học viện Đạo Tâm tuyển sinh lần, nhưng đa số những người báo danh đều khoảng hai mươi tới hai mươi lăm tuổi, có rất ít người thấp hơn hai mươi tuổi, mà những người này thường được xưng là thiên tài.
   khác biệt này liên quan rất lớn tới bài kiểm tra đầu tiên.
   Đan sư cấp bốn phải cứ muốn làm là làm được, có ít người tuy tu luyện tử , nhưng con đường tu luyện sao có thể thuận lợi như mọi người nghĩ, vất vả gian nan lắm, đa số đều chỉ tấn cấp bốn sau hai mươi tuổi.
   Nếu may mắn, hai mươi hai mốt tuổi vừa lên cấp gặp đúng kỳ tuyển sinh của học viện Đạo Tâm, còn nếu may lắm, cho dù có lên cấp, cũng chỉ có thể đợi học viện Đạo Tâm tổ chức tuyển sinh.
   Cho nên, tuy rằng mười chín tuổi thành đan sư cấp bốn thể là tư chất tốt nhất, nhưng tuyệt đối là tốt nhất trong số những người ở đây.
   Ninh Tĩnh đạo sư kinh ngạc nhìn thiếu niên trước mắt, quả nhiên mang tới cho nàng niềm vui quá lớn.
   Nàng là đan sư cấp bảy, tuy có được nhan sắc mỹ miều, nhưng cấp bậc quá cao, những thiên tài chân chính kia đều tới phiên nàng dạy bảo, họ thường tìm những đạo sư có cấp bậc cao hơn, điểm ấy khiến Ninh Tĩnh cứ tiếc nuối mãi, có thể tự tay dạy bảo thiên tài giúp địa vị của nàng tăng tiến ở học viện Đạo Tâm.
   Lúc đầu Ninh Tĩnh ôm nhiều hy vọng với lần tuyển sinh này.
   Cố trấn tĩnh lại, Ninh Tĩnh đạo sư vội vàng với nhân viên bên cạnh: “Đưa linh hồn thạch cho ta.”
   Lời này ra, những người ở đây càng thêm kinh ngạc, Ninh Tĩnh đạo sư lại muốn tự mình giúp kiểm tra tuổi ư, nhưng nghĩ tới tư chất của thiếu niên, bọn họ đành nén giận, dù hôm nay người ngồi đây phải là Ninh Tĩnh đạo sư, đoán chừng cũng làm như vậy.
   Du Tiểu Mặc hề phát với náo động mà mình gây ra, tất cả chú ý của đều tập trung vào viên linh hồn thạch tay Ninh Tĩnh đạo sư.
   Đây là lần đầu tiên được nhìn thấy thứ có thể kiểm tra tuổi.
   Công nghệ cao thế này, dù nơi phát triển như thế kỉ 21 ở Trái Đất, cũng sản xuất ra nổi.
   Linh hồn thạch hơn nắm đấm chút, thoạt nhìn như khối tinh thạch màu đen, có thể thấy ràng kết cấu, nhưng bên ngoài lại bóng loáng như mặt gương.
   Thứ này, thực có thể kiểm tra được tuổi của người sao?
   Chưa tự mình kiểm chứng, Du Tiểu Mặc vẫn có chút hoài nghi nho .
   Ninh Tĩnh đạo sư đưa linh hồn thạch tới trước mặt Du Tiểu Mặc, mỉm cười rồi với : “Để tay ngươi lên đó.”
   Du Tiểu Mặc thả lỏng, cứ tưởng phải làm gì rắc rối lắm.
   Lúc Du Tiểu Mặc rời tay, bên linh hồn thạch dần dần lên hai con số màu vàng, tới lúc con số kia hoàn toàn , ai dà, Du Tiểu Mặc lúng túng muốn chết…
   Những người còn ngóng chờ kết quả, sau khi nhìn thấy con số linh hồn tạch, tất cả đều đứng sững tại chỗ, con mắt mở to như thể thấy thứ gì khó mà tin nổi.
   Trong đại sảnh vô cùng yên tĩnh, giọng chột dạ của Du Tiểu Mặc bỗng vang lên: “Xin lỗi, con nhớ lộn.”
   Bên đá linh hồn nào có lên số mười chín, ràng là mười tám!
   Trò đùa này, quá lố rồi!
   CHƯƠNG 223: NẢY SINH MÂU THUẪN
   Con nhà ai đây, kéo ra ngoài chém mau!
   Số tuổi linh hồn thạch thể nào làm giả.
   Nhưng từ khi học viện Đạo Tâm thành lập tới giờ đương nhiên xảy ra mấy việc báo sai tuổi, thậm chí lần tuyển sinh nào cũng xuất , nhưng tuyệt đối chẳng có ai lại báo tăng tuổi hết.
   Nhờ tiên phong của Du Tiểu Mặc, ghi chép của học viện Đạo Tâm bị phá vỡ.
   Tuy chỉ chênh đúng tuổi, nhưng đối với rất nhiều người mà , tuổi kia là chênh lệch tới ngàn dặm, đặc biệt là thiên tài, tuổi càng , tiềm lực càng lớn, dù mười tám hay mười chín tuổi đều là thiên tài, nhưng mười chín tuổi chỉ hiếm thấy, chứ khoa trương đến mức mỗi vị đạo sư đều muốn tranh đoạt.
   Nhìn vào lịch sử của học viện Đạo Tâm, những người có thể trở thành đan sư cấp bốn trước mười tám tuổi rất hiếm, mà những người này đều trở thành những vị đan sư danh tiếng lừng lẫy đại lục, đại biểu của những nhân vật đó chính là Khâu Nhiễm, thời điểm ấy Khâu Nhiễm cũng là học sinh trẻ nhất học viện.
   Ninh Tĩnh đạo sư bị kích động những hai lần liên tục, hơn nữa lần sau còn dễ sợ hơn cả lần trước, trái tim sắp nhảy ra khỏi lồng ngực luôn rồi, sao nàng có thể ngờ nhóc con này lại mang tới cho nàng kinh hỉ to lớn đến vậy.
   Cao Dương đứng bên cạnh cũng vô cùng khiếp sợ, chỉ là tiểu huynh đệ mình tiện tay kéo tới, lại là thiên tài sao, vận may này cũng quá khó tin, trong bao nhiêu người như vậy mà y lại gặp đúng người này.
   “Hừ, thiên tài gì, ta thấy ràng cố ý, muốn cho mọi người chú ý, để mình được nổi tiếng hơn.”
   Trong lúc cả hội đường đều yên lặng, thanh lạnh lẽo của Sài Tuấn bỗng vang lên còn mang theo đầy vẻ châm chọc , chỉ là dù có gần xa thế nào vẫn che giấu được chút ghen tỵ và phẫn hận trong đó.
   Cao Dương trầm mặt, nhìn về phía Sài Tuấn rất khó chịu: “Sài Tuấn, chú ý lời , cho dù ngươi ghen ghét với việc thiên phú của cao hơn mình cũng cần phải ra như vậy, gì cũng là con cháu của đại thế gia, chẳng lẽ chút lễ phép ấy cũng hiểu nổi?”
   Dù Sài Tuấn có chút kiêng kị Cao Dương, nhưng vẫn chưa tới tình trạng thấy y phải cúi đầu.
   Ở học viện Đạo Tâm, Sài gia cũng có mấy vị thực lực xuất sắc, còn được học viện coi trọng, có thể địa vị ngang ngửa với Cao Dương.
   Bởi vậy sau khi nghe thấy y , gã những lùi bước, ngược lại còn sẵng giọng: “Chẳng lẽ ta là có lỗi sao? người sao có thể nhớ nhầm cả tuổi của mình được, bởi vì biết linh hồn thạch có thể kiểm tra ra số tuổi chính xác, lại cố ý sai tuổi, chẳng lẽ phải muốn nổi tiếng hả? Loại hành vi này hèn hạ sao?”
   Nhờ giải thích của gã, đa số những người ở đây đều có vẻ mặt giật mình nhận ra.
   Tuy rằng Sài Tuấn có thể vậy vì ghen ghét, nhưng gã hề sai.
   người dù hồ đồ tới mức nào cũng thể quên tuổi của mình được, trừ khi người này cố ý, muốn nổi tiếng tới điên rồi, nhưng bản thân Du Tiểu Mặc thực là do cẩn thận.
   “Ôi, chưa vào học viện dùng thủ đoạn rồi.”
   “Nhìn ra người này biết tính toán như vậy.”
   “Cho mình là thiên tài liền vểnh đuôi lên, coi mình giỏi đến cỡ nào chứ.”

   Đồng bọn của Sài Tuấn lập tức lên tiếng phụ họa, nét mặt như thể khinh thường lắm, họ muốn đả kích Du Tiểu Mặc, cho biết, dù thiên phú của có cao tới cỡ nào, trong nơi nhiều nhân tài như học viện Đạo Tâm, trong mắt họ, chẳng là cái gì.
   Du Tiểu Mặc biết những người này thích mình, nhưng ngờ họ lại tóm lấy cái cớ này, đáng tiếc là thể giải thích tại sao mình lại nhớ lầm.
   Ninh Tĩnh đạo sư thấy cúi đầu im lặng, còn tưởng rằng khổ sở, liền an ủi: “Du Tiểu Mặc, ngươi đừng để lời của họ trong lòng, thiên phú của ngươi cao, tư chất tốt là , bọn chúng cũng chỉ ghen tị với ngươi mà thôi, cần buồn vì loại chuyện nhặt này.”
   Nàng tin Du Tiểu Mặc lại cố ý làm chuyện này chỉ vì muốn nổi tiếng, ánh mắt nhìn người của nàng tệ lắm, nếu có mục đích đó, sao lúc trước có thể biểu thản nhiên tới vậy.
   Du Tiểu Mặc kinh ngạc ngẩng đầu: “Ninh Tĩnh đạo sư, con có buồn.”
   Nếu đau lòng vì chuyện bé tẹo thế này, tố chất tâm lý của cũng hơi kém rồi á, nếu như vậy, lúc trước ở phái Thiên Tâm, chịu cảnh bị Khổng Văn bỏ qua, phải khóc tới chết rồi sao?
   “Vậy ngươi…” Ninh Tĩnh đạo sư nhìn , đúng là giống như đau lòng.
   Du Tiểu Mặc hiểu được nàng thắc mắc, thà cười : “Con chỉ vô thức thất thần mà thôi.”
   Ninh Tĩnh lập tức im lặng, được rồi, mỗi thiên tài chút quái dị, nàng sống tới cái tuổi này, chút kiến thức ấy vẫn phải có.
   Du Tiểu Mặc lại : “Ninh Tĩnh đạo sư, buổi kiểm tra kế tiếp tiến hành vào lúc nào.”
   Cuối cùng Ninh Tĩnh cũng yên tâm, dịu dàng cười : “Sáng mai kiểm tra năng lực rèn luyện và luyện đan của mọi người, nhớ đừng tới trễ đó.”
   Du Tiểu Mặc : “Cám ơn đạo sư nhắc nhở.”
   Hai người chuyện rất hòa hợp, trực tiếp gạt đám người khiêu khích kia ra rìa, đối với những kẻ đợi Du Tiểu Mặc lúng túng mà , đây là chuyện thể chấp nhận được.
   Thấy Du Tiểu Mặc muốn , Sài Tuấn thể buông tha cho như vậy, trong tình thế cấp bách, gã liền chạy tới chặn đường, lớn tiếng : “Du Tiểu Mặc, ngươi muốn trốn hả? dám cho người khác biết thủ đoạn hèn hạ của ngươi sao?”
   Du Tiểu Mặc im lặng nhìn gã, lúc muốn mở miệng, thấy Lăng Tiêu đứng bên ngoài đám đông chuẩn bị tới, vội vàng ra hiệu cho y yên tâm, sau khi trấn an Lăng Tiêu xong mới quay về phía Sài Tuấn, thở dài đầy bất đắc dĩ, lúc im lặng cũng bị người khác đố kỵ, giờ nổi tiếng cũng bị người khác đố kị, cuộc sống thế này đúng là khó ở mà.
   Du Tiểu Mặc : “Vị Sài công tử này, ta nhớ ngươi hẳn là bị điếc, cũng phải là kẻ vô văn hóa mới đúng.”
   Biểu lộ của Sài Tuấn rất dữ tợn, ánh mắt nhìn vô cùng hung ác.
   Du Tiểu Mặc tiếp: “Lúc trước ta giới thiệu tuổi của mình, là hình như, cái ý của từ hình như này là ám chỉ người chuyện chắc chắn lắm, cách khác, ta xác định bản thân có phải mười chín tuổi hay , cho nên ám chỉ cho các ngươi, các ngươi nghe hiểu tiếng người ta cũng chịu thôi, ta chỉ biết tiếng người.”
   dứt lời, tất cả mọi người đều sững sờ, mà ngay cả Cao Dương và Ninh Tĩnh cũng vậy.
   Đợi tới lúc họ kịp phản ứng, bên ngoài đám đông có mấy người cười khúc khích, sao mấy câu cuối cùng nghe vui thế nhỉ, chỉ biết tiếng người, phải ám chỉ đám Sài Tuấn phải người sao.
   Nhưng cũng sai, quả lúc trước cộng thêm cả từ ‘hình như’ vào trong câu, chỉ có thế, đằng sau còn có từ ‘ phải’ nữa, đây là hai lần xác định rồi.
   Cho nên thực nhớ tuổi của mình, hơn nữa thiên tài chân chính căn bản đâu cần dùng loại thủ đoạn mất thanh danh thế này, bởi vì với thiên phú của , nổi tiếng cũng chỉ là chuyện sớm muộn mà thôi.
   Sắc mặt Sài Tuấn chuyển từ xanh qua tím, ràng kẻ này ám chỉ gã phải người.
   Du Tiểu Mặc cũng muốn để tâm tới gã nữa, mấy kẻ cố ý bới móc thế này, càng quan tâm chúng càng ngang ngược.
   Đúng lúc muốn qua, ánh mắt người kia lóe lên, Sài Tuấn đột nhiên giơ tay vồ về phía , rít lên: “Du Tiểu Mặc, ngươi dám sỉ nhục ta.”
   Thấy cảnh này, Cao Dương lập tức la lớn: “Sài Tuấn, ngươi dám…”
   Thế nhưng Sài Tuấn còn chưa kịp đụng tới bả vai của Du Tiểu Mặc, bóng người xuất bên cạnh , tay cầm chặt cổ tay gã, dùng sức chút do dự, tiếng ‘Răng rắc’ vang lên, cái tay kia lập tức thõng xuống vô lực, kèm theo đó là tiếng gào thảm thiết.
   “A a… Tay của ta, tay của ta gãy rồi!”
   Mặt Sài Tuấn trắng bệch quỵ xuống, tay kia còn nắm chặt tay phải gãy.
   Những người khác bị cảnh tưởng này làm cho sợ hãi, sững sờ nhìn người nam nhân đột nhiên xuất bên cạnh Du Tiểu Mặc, bởi vì dung mạo của người này quá bình thường, ăn mặc cũng vậy, cho nên ai chú ý tới y, lúc này thấy y ra tay tàn nhẫn tới vậy, mới phát đây là người có thực lực tầm thường, có vẻ rất giống hộ vệ của Du Tiểu Mặc.
   Nam nhân đứng cao nhìn xuống Sài Tuấn, phát ra thanh khàn khàn: “Lần sau ngươi dám ra tay với… thiếu gia nhà ta, ta phế ngươi.”
   ai chú ý tới nét mặt rất là xoắn xuýt của Du Tiểu Mặc khi nghe được câu này.
   Lăng Tiêu lại gọi là thiếu gia hả, mặc dù biết là đóng kịch, nhưng mà… Đây là lần đầu tiên trong cả hai kiếp được người ta gọi là thiếu gia đó.
   “Tam thiếu, ngài sao chứ?”
   Đám hồ bằng cẩu hữu của Sài Tuấn lập tức lao đến, lo lắng nhìn khuôn mặt tái nhợt của Sài Tuấn.
   người căm tức nhìn về phía Lăng Tiêu: “Ngươi biết tam thiếu là ai ? Còn dám ra tay với tam thiếu, Sài gia bỏ qua cho các ngươi.”
   Du Tiểu Mặc chui ra từ sau lưng Lăng Tiêu, bất mãn : “Là do ra tay trước, ờm… tùy… tùy tùng của ta chỉ là phòng vệ chính đáng thôi, chẳng lẽ thấy muốn gây khó dễ với ta mà còn để yên cho trút giận mới được hả?”
   Người nọ bị tới thể phản bác, vội vàng thêm: “Cứ cho là thế tùy tùng của ngươi cũng nên độc ác tới vậy, huống chi vừa rồi tam thiếu đâu có động vào ngươi.”
   “Đủ rồi!” Ninh Tĩnh đạo sư rốt cục cũng nổi giận, khuôn mặt mỹ lệ lúc này tràn đầy băng sương, tới với đám người Sài Tuấn: “Nếu các ngươi muốn bị hủy bỏ tư cách, cứ làm ầm nữa .”
   câu lập tức làm cả bọn câm nín, bị học viện Đạo Tâm hủy bỏ tư cách báo danh phải là chuyện đùa, nếu như gia tộc của chúng biết xong rồi.
   Ninh Tĩnh thấy uy hiếp có hiệu quả, lúc này mới với Du Tiểu Mặc: “Nếu các ngươi có việc cứ trước , chuyện ở đây cứ để đạo sư xử lý là được.”
   “Vậy làm phiền đạo sư rồi.” Du Tiểu Mặc thở dài tiếng, lập tức kéo Lăng Tiêu rời khỏi hội quán, lo nếu còn đứng đây tiếp, thực lực của Lăng Tiêu bị lộ mất.
   Du Tiểu Mặc vừa quay người rời lại hề biết, Ninh Tĩnh đạo sư trầm ngâm nhìn bóng lưng của Lăng Tiêu, còn có cả nét mặt hơi kinh ngạc của Cao Dương, ngờ thực lực của tùy tùng này lại cao tới vậy.
   CHƯƠNG 224: THIẾU GIA
   Vừa rời khỏi hội quán, nét mặt của Lăng Tiêu còn lạnh lùng như lúc nãy, thậm chí còn rất vui vẻ.
   Du Tiểu Mặc quay đầu lại thấy y cười, nén được mà hỏi: “ cười gì thế?”
   Khóe môi của Lăng Tiêu hơi cong, đùa giỡn: “Thiếu gia, cả ngày hôm nay khí thế của em rất tệ, quen biết em lâu như vậy, cũng biết em lại có tài ăn tới vậy đó.”
   Du Tiểu Mặc: “… Đừng có gọi em là thiếu gia.”
   Thiếu gia gì gì đó, quá quá áp lực luôn!
   Lăng Tiêu cười tủm tỉm: “Thiếu gia, em thẹn thùng sao?”
   còn đùa tới nghiện luôn hả, Du Tiểu Mặc lườm y cái, quay người tới điểm báo danh quảng trường.
   Lăng Tiêu theo sau, thỉnh thoảng lại dùng câu ‘Thiếu gia’ để quấy rối , đúng là đùa tới nghiện rồi.
   Du Tiểu Mặc bị quấy rối tới phiền luôn, cuối cùng quyết đoán lờ tên này , hôm nay nổi bão tới hai lần, sắp dùng hết năng lượng rồi, muốn nghỉ ngơi chút, còn phải bổ sung cả năng lượng nữa.
   Bởi vì họ cửa sau, tốc độ báo danh nhanh hơn biết bao nhiêu lần, tới lúc trở lại quảng trường, số người trong những hàng kia vẫn dài dằng dặc, rất là tưng bừng.
   Thời điểm Du Tiểu Mặc và Lăng Tiêu tìm được Liễu Nhạc, giữa hàng người rất dài, bởi vì tu luyện giả chỉ cần xác định tuổi và thực lực, cho nên tốc độ cũng nhanh hơn, vốn hàng có hơn ngàn người, bây giờ chỉ còn lại bảy, tám trăm người gì đó.
   Thấy họ tới, Liễu Nhạc rất kinh ngạc, báo danh xong nhanh như vậy đó hả?
   Du Tiểu Mặc biết thắc mắc, : “ cẩn thận nên cửa sau rồi, vậy là ta báo danh xong.”
   Liễu Nhạc lập tức câm nín, cửa sau mà cũng cẩn thận được, quá dũng mãnh.
   Du Tiểu Mặc vốn cũng muốn mang Liễu Nhạc cửa sau, nhưng nghĩ tới thân phận của Liễu Nhạc lúc này là Lăng Tiêu, lỡ bị ai đó phát rất phiền toái, nhưng báo danh ở quảng trường cần lo rồi.
   Bởi vì số người quá nhiều, những đạo sư kia sao có thể hỏi cặn kẽ, sức quan sát cũng giảm ít nhiều, cho nên tiện lợi để Liễu Nhạc thừa nước đục thả câu, chỉ cần qua được cửa này là hai người có thể đổi thân phận rồi, khuôn mặt nhìn có vẻ bình thường của Lăng Tiêu, chính là mặt của Liễu Nhạc.
   “Công tử, chắc phải lúc nữa mới tới ta, nếu hai người tìm nơi nào nghỉ chân , bao giờ xong ta tới?” Liễu Nhạc đề nghị.
   Du Tiểu Mặc lắc đầu: “ cần, ta cùng đợi.” Dù sao cũng có việc gì làm, nhưng quan trọng nhất là sợ Liễu Nhạc phạm sai lầm, đến lúc đó nếu Lăng Tiêu thể vào học cùng , khóc muốn chết luôn ấy chứ.
   Liễu Nhạc biết tình hình còn cảm động dạt dào, càng ngày càng cảm thấy, hai người này chính là quý nhân của mình.
   Từ nhi, biết cha mẹ là ai, lăn lộn qua từng nơi bẩn thỉu, nhìn thấy rất nhiều mặt xấu trong xã hội, mà mỗi người tiếp cận đối phương đều vì mục đích riêng, vì mạng sống, vì trở nên mạnh mẽ, từng làm ít chuyện trái lương tâm, vẫn cho rằng số mệnh của mình tốt.
   Bây giờ, gặp quý nhân trong đời, quyết định phải tóm lấy cơ hội này.
   Quả nhiên đợi tới lượt Liễu Nhạc mất gần canh giờ, cái này cũng được tính toán.
   Vốn Du Tiểu Mặc còn muốn tìm xem có hàng nào ngắn hơn , nhưng ai cũng nghĩ vậy, vừa tìm được bị đám người chạy vào lấp chỗ trống, đành phải ngoan ngoãn về chờ đợi.
   Lăng Tiêu xoa đầu : “ với em từ trước rồi, em còn chịu tin.”
   Du Tiểu Mặc yên lặng liếc y, thích thế được chưa?
   canh giờ cũng lâu lắm, hàng người dài phía trước rốt cục cũng hết.
   Thời điểm đến phiên Liễu Nhạc, vị đạo sư kia cho kiểm tra tuổi và thực lực, toàn bộ quá trình rất suôn sẻ, nhưng vì đeo mắt nạ làm cho đạo sư kia khá chú ý, cũng may mà người đeo mặt nạ tới báo danh chỉ có mình .
   Sau đó, họ liền rời khỏi quảng trường tìm khách sạn nghỉ lại mấy hôm, chỉ là những khách sạn khá tốt chất ních, cho nên họ đành phải ở mấy nơi hạng thấp.
   Lúc này, hai người vẫn chưa biết, bởi vì chuyện xảy ra trong hội quán, chỉ trong mấy canh giờ ngắn ngủi mà Du Tiểu Mặc nổi tiếng rồi, còn tiếng tốt hay xấu, cái đó là tùy thuộc vào suy nghĩ của mỗi người.
   Những người có cảm tình với Du Tiểu Mặc, ví dụ như Cao Dương và Ninh Tĩnh, còn những người chưa từng va chạm với Du Tiểu Mặc, họ chỉ với người quen là năm nay trong buổi tuyển sinh xuất người thiên phú rất cao, là thiên tài có thể ganh đua với ‘những người kia’.
   Nhiều năm qua, những thiên tài thế này đương nhiên được học viện Đạo Tâm coi trọng.
   Đương nhiên tiền đồ của họ sáng lạn vô cùng, dù phải là con cháu của đại thế gia.
   Nhưng đám người có ân oán với Du Tiểu Mặc như Sài Tuấn, trắng trợn xấu Du Tiểu Mặc, cái gì mà năm nay có kẻ tên là Du Tiểu Mặc vô cùng ngang ngược kiêu căng, chỉ báo cáo láo tuổi, mà còn dung túng cho tùy tùng của làm tam thiếu của Sài gia bị thương, coi ai ra gì, vô cùng ngang ngược…, vân vân và vân vân.
   Có thể mục đích của gã rất có hiệu quả, chí ít số người vì những việc này mà có ấn tượng cực kỳ xấu với Du Tiểu Mặc, có vài đạo sư cao ngạo biết tình hình còn tuyên bố họ nhận đệ tử như vậy.
   Có điều những ai biết tính tình của đám người Sài Tuấn kia cũng thầm nghĩ lời từ mấy cái miệng đó chỉ tin được khoảng 1% thôi.
   Tuy là thế nhưng Du Tiểu Mặc vẫn trở thành chủ đề sốt dẻo nhất trong hội tuyển sinh năm nay, vốn còn muốn cố gắng im lặng, ngờ lại nổi tiếng mà chẳng biết sao, sau khi Du Tiểu Mặc biết chắc muốn học máu luôn.
   Về tới khách sạn, Liễu Nhạc và Lăng Tiêu cảm thấy nên đổi về thân phận.
   người cảm thấy dùng thân phận và khuôn mặt của Lăng Tiêu, lại còn phải học nhất cử nhất động của y, áp lực quá lớn, người thích quần áo thô sơ người, sớm muốn đổi lại rồi.
   Sau khi trở về chính mình, cuối cùng Liễu Nhạc cũng thở phào được tiếng, len lén nhìn Lăng Tiêu trở về nguyên dạng, quả nhiên khí chất của vị đại nhân này dù muốn học thế nào cũng được, nghĩ vậy, khỏi nhớ tới quyết định trước khi báo danh.
   Du Tiểu Mặc vốn tìm mặt nạ của Lăng Tiêu ở trong túi trữ vật, đột nhiên lại nghe được tiếng ‘Bịch’ vang lên.
   Quay đầu lại, Liễu Nhạc còn đứng sau lưng họ quỳ xuống, dùng sức rất mạnh, Du Tiểu Mặc dám đánh cuộc đầu gối Liễu Nhạc nhất định rất đau.
   “Ngươi làm gì thế?” Du Tiểu Mặc vội vàng hỏi.
   Liễu Nhạc dập đầu hai cái, khẩn cầu: “Công tử, ta theo các ngài, cầu các ngài nhận ta, ta có thể làm bất cứ việc gì các ngài sai bảo.”
   Du Tiểu Mặc ngờ lại làm thế này, hơi ngơ ngác.
   Lăng Tiêu chẳng hề bất ngờ, có vẻ sớm đoán được rằng làm như vậy.
   Du Tiểu Mặc vội hỏi: “Ngươi… Đừng bảo ngươi muốn xóa trí nhớ chứ?” Thực ra ấn tượng của với Liễu Nhạc cũng rất tốt.
   Liễu Nhạc lập tức lắc đầu: “ phải, ta tâm muốn theo công tử, ta… Ta muốn trở nên mạnh mẽ hơn.” cảm thấy, chỉ có theo hai người này mới có cơ hội càng mạnh hơn nữa.
   Du Tiểu Mặc nghe được câu sau cùng, trong lòng cũng hơi xúc động.
   Chỉ là có quá nhiều bí mật, càng nhiều người bên cạnh càng dễ bại lộ, muốn mạo hiểm, nhưng cũng hiểu được chấp nhất với việc trở nên mạnh mẽ của Liễu Nhạc, tình cảnh trở nên tiến thoái lưỡng nan.
   “Ta có thể cho ngươi cơ hội.” Lăng Tiêu chậm rãi .
   Liễu Nhạc vui sướng: “Cơ hội gì?”
   Lăng Tiêu : “Bây giờ ngươi tới quảng trường báo danh, tranh thủ lúc tuyển sinh còn chưa kết thúc mà dùng khuôn mặt của ngươi, mặt khác, ta có thể xóa trí nhớ của ngươi, nhưng ngươi phải thề, vĩnh viễn được ra chuyện này.”
   Thực ra Liễu Nhạc cũng rất có hứng thú với học viện Đạo Tâm, biết nếu có thể vào học viện cũng có thể học tập các loại kỹ năng và công pháp, tương lai sau này của tuyệt đối sáng lạn hơn việc lăn lộn khắp nơi nhiều, chỉ là cũng biết bây giờ mình nhờ ơn của công tử, nếu đồng ý của công tử, quyết báo danh, ngờ vị đại nhân này lại đồng ý, Liễu Nhạc mừng rỡ tới mức ra lời.
   Liễu Nhạc kích động giơ tay lên: “Ta thề, vĩnh viễn bao giờ tiết lộ chuyện của hai vị đại nhân, nếu như làm trái lời thề, thiên lôi đánh xuống, chết yên lành, ta tình nguyện vĩnh viễn theo hai vị…”
   theo cần, ta vừa mới , chỉ là cho ngươi cơ hội thôi, có nghĩa là đồng ý cho ngươi theo chúng ta, có thể nắm chắc được cơ hội này hay phải dựa vào bản thân ngươi.” Lăng Tiêu cắt ngang lời .
   Liễu Nhạc thấy họ từ chối cho mình theo, có chút thất vọng, nhưng đạt được kết quả tại khiến vui vẻ lắm rồi.
   Những nơi như học viện Đạo Tâm, chỉ vài ngày trước thôi, chưa bao giờ dám hy vọng xa vời như vậy.
   Sau đó liền vội vàng rời khỏi khách sạn để báo danh, tuy báo danh lần, nhưng tên và thân phận khác, chỉ cần báo danh ở chỗ vị đạo sư lúc trước bị phát .
   Liễu Nhạc rồi, Du Tiểu Mặc mới ra nghi vấn của mình: “Sao lại bảo tới học viện, lo lắng sau này tiết lộ bí mật hả?”
   nghĩ Lăng Tiêu có tính cách giúp người khác làm vui đâu.
   Lăng Tiêu cười : “Em yên tâm, Liễu Nhạc là người thức thời, biết cái gì nên cái gì nên , sở dĩ giúp , là bởi vì lúc trước tất cả mọi người trong hội quán đều biết tới người có tên ‘Liễu Nhạc’, nếu như bây giờ lại để rời , lúc có người muốn thăm dò, tỷ lệ bại lộ rất cao.”
   Du Tiểu Mặc gật đầu, cũng đúng, những tình huống phát sinh ngoài ý muốn, dù họ có giỏi tới mấy cũng chẳng ngờ được.
   Buổi tối, lúc thời gian tuyển sinh sắp kết thúc, Liễu Nhạc trở lại rồi, rất cẩn nhận cho nên có ai phát .
   Trời về đêm, lúc mọi người lên giường ngủ, mỗi người đều chuẩn bị tinh thần cho buổi kiểm tra ngày mai, Du Tiểu Mặc tranh thủ lúc Lăng Tiêu tắm để vào gian chuyến, mấy việc ở ruộng linh thảo được cả đám làm xong xuôi, lúc này mỗi đứa đều biến thành hình người ngồi bên hồ tu luyện.
   Còn có hai con Thất Tinh Hương trùng kia, từ sau khi có nguồn cung cấp thất linh thảo dồi dào, việc mỗi ngày của chúng là ăn no rồi lại ngủ, ngủ đủ ăn, rốt cục, mấy ngày hôm trước bắt đầu tiến vào trạng thái lột xác lần đầu.
   Du Tiểu Mặc tới xem, phát chúng còn chưa có động tĩnh, lúc này mới rời khỏi gian.
   Sáng sớm hôm sau, ba người lại tiến về phía quảng trường.
   vk đại ca thích bài này.

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :