1. QUY ĐỊNH BOX TRUYỆN SƯU TẦM :

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] [dấu cách] - [dấu cách] [Tác giả] [Số chương]
  ----•Nội dung cần:
  - Hình minh họa (bìa truyện, hình ảnh,etc,...)
  - Nguồn
  - Tác giả
  - Tên editor +beta
  - Thể loại
  - Số chương
  Đặc biệt chọn canh giữa cho đoạn giới thiệu
  ---- Quy định :
  1. Chỉ đăng những truyện đã có ebook và đã được public trên các trang web khác
  2 . Chỉ nên post truyện đã hoàn đã có eBook.
  3. Trình bày topic truyện khoa học, bôi đen số chương để dễ nhìn
  4 . Cần có trách nhiệm post đến hết truyện. Nếu không thể tiếp tục post liên hệ Ad và Mod

TRUYỀN THUYẾT CHI CHỦ ĐÍCH PHU NHÂN - Doãn Gia [ Hoàn ]

Thảo luận trong 'Truyện Đam Mỹ'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. Ngiêm Miểu

   Ngiêm Miểu Active Member

   Bài viết:
   338
   Được thích:
   37
   CHƯƠNG 225: KIỂM TRA

   So với rầm rộ ngày hôm qua, quảng trường hôm nay vắng hơn rất nhiều.

   Bởi vì lần này chỉ có Du Tiểu Mặc tham gia kiểm tra, cho nên cả Lăng Tiêu và Liễu Nhạc đều cùng .

   Mặc dù hôm qua cửa sau, nhưng họ quen biết với Cao Dương cho lắm, Du Tiểu Mặc cũng có ý định cửa sau nữa, có điều hề biết mình nổi tiếng rồi.

   Vừa đến khu kiểm tra của đan sư, người tới.

   Du Tiểu Mặc tập trung nhìn, phát người kia là Cao Dương, nhìn dáng vẻ có lẽ y đứng đây đợi từ trước rồi, nén nổi kinh ngạc.

   Cao Dương nhìn thấy rất vui, tới mới phát bên cạnh có thêm nam nhân đeo mặt nạ, nhìn quần áo đẹp đẽ quý giá của người này, có vẻ giống người bình thường, chỉ là hôm nay y có mục đích khác, chú ý thêm, ánh mắt chuyển qua người Du Tiểu Mặc, vui vẻ : “Du huynh đệ, lão ca ta đứng đây đợi ngươi được lúc rồi, Ninh Tĩnh đạo sư bảo ta mang ngươi tới gặp.”

   Du Tiểu Mặc nhướn mày: “Tìm ta?”

   Cao Dương : “ phải hôm nay ngươi tham gia kiểm tra sao? Ninh Tĩnh đạo sư cũng muốn dẫn đám người tham gia kiểm tra, vì vậy mới bảo ta mang ngươi tới, dù sao như vậy vẫn tốt hơn ngươi xếp hàng ở đây mà.”

   Du Tiểu Mặc nhìn về phía Lăng Tiêu, người nọ gật đầu với : “Vậy làm phiền Cao đại ca dẫn đường.”

   Thấy lại trưng cầu ý kiến của người đeo mặt nạ kia, Cao Dương ngơ ngác chút mới kịp phản ứng.

   cửa sau tới lần thứ hai là Du Tiểu Mặc hết cảm thấy ưu việt rồi, cũng đoán được đại khái cái đám người mà Cao Dương là ai, hôm qua xảy ra chút va chạm , hôm nay nhất quyết thể gây ồn ào nữa.

   Ba người theo Cao Dương, sau mười phút tới nơi, đây phải là hội quán ngày hôm qua, mà là hội quán phía sau kiến trúc rất khí thế, vẻ ngoài của kiến trúc này cũng rất gây chú ý.

   Du Tiểu Mặc phát , nơi này gần giống với Đan Sư Hội Đường của phái Thiên Tâm, cũng là chiếc lô đỉnh to là to, chỉ có điều cái lô đỉnh này có màu đỏ sậm, bảng hiệu đầu ghi bốn chữ cứng cáp hùng hồn – Đan Sư Công Hội!

   Đan Sư Công Hội là công hội lớn nhất và duy nhất ở Viêm Thành, nó thuộc về bất cứ thế lực nào, là do rất nhiều đan sư cao cấp ở Viêm Thành lập ra từ rất lâu rồi, công hội chỉ tuyển những đan sư khắp đại lục Long Tường, chỉ cần là đan sư và có điều kiện phù hợp, khác với học viện Đạo Tâm, nó hạn chế tuổi tác.

   Năm nay, buổi kiểm tra tuyển sinh của học viện Đạo Tâm được tổ chức tại Đan Sư Công Hội, chỉ là giới hạn cho những đệ tử trong các thế lực lớn ở Viêm Thành, còn có phần là những đan sư có thiên phú xuất chúng nhưng có chỗ dựa.

   Thời diểm Cao Dương dẫn họ vào, đại điện có đầy người tụ tập.

   Họ tới muộn lắm, nhưng nơi này sớm đông đúc, cũng may là đại điện có diện tích khá rộng, vì vậy mới xảy ra cảnh chen chúc.

   Những người có thể kiểm tra ở nơi này thường là thiên chi kiêu tử, bởi vậy lúc bọn họ vừa bước vào cửa gây chú ý, từng ánh mắt dò xét lia qua mang theo tò mò thể che giấu, có vài người còn thầm chuyện.

   “Sao Cao Dương các hạ lại dẫn ba người tới, ai mới là Du Tiểu Mặc?”

   “Ngu ghê, đương nhiên là thiếu niên nhìn nhất yếu nhất kia rồi.”

   “Thiên tài thiếu niên mười tám tuổi Du Tiểu Mặc, quả nhiên hôm nay tới đây, khiến người mong đợi!”

   “Có cái gì mà mong đợi, thiên tài của tứ đại gia tộc còn ít hả? Những đan sư cấp bốn hơn phải là có, nhớ năm đó, thời điểm Đằng Tử Diệp các hạ trở thành đan sư cấp bốn cũng mới mười sáu tuổi, bây giờ mới hai mươi mốt tuổi đan sư cấp năm trung phẩm rồi.”

   siêu việt của Đằng Tử Diệp các hạ những thiên tài kia thể so nổi rồi.”   Nghe những thanh bàn tán xì xào chung quanh, có thưởng thức, có hâm mộ, có ghen ghét… Trong mắt Du Tiểu Mặc lên chút kinh ngạc, cứ tưởng kiểm tra như hôm qua, chỉ có mười mấy người thôi chứ, ngờ lại đông như vậy, hơn nữa nhìn bộ dạng của họ chắc phải là học sinh bình thường.

   Cao Dương quay đầu với : “Du huynh đệ, những người này đều là con em của tứ đại gia tộc, cần để ý tới lời của họ, toàn những kẻ ăn được nho nho chua.”

   Du Tiểu Mặc suýt bật cười, ngờ câu này cũng lưu hành ở đây: “Cao đại ca, huynh cần phải lo lắng cho ta, ta hiểu!” Ai mà chẳng có lòng ganh tỵ, nhưng vừa tới Viêm Thành bao lâu, cũng hiểu vì về tứ đại gia tộc kia, càng để tâm.

   Dưới ánh mắt soi mói của mọi người, Cao Dương dẫn họ xuyên qua đám đông, tới chỗ Ninh Tĩnh đạo sư.

   Ninh Tĩnh đạo sư sớm đợi ở đó, nhìn thấy họ, đôi mắt xinh đẹp tỏa sáng, đó là vui sướng tới chói mắt, những người chung quanh vừa nhìn thể rời mắt nổi, tuy tuổi của nàng nhưng vẫn là đối tượng thầm mến của rất nhiều học sinh.

   “Nhóc, ngươi để đạo sư đợi lâu quá nha.” Ninh Tĩnh đạo sư trêu ghẹo Du Tiểu Mặc.

   “Ây… Con xin lỗi.” Du Tiểu Mặc sờ mũi cái, gò má đỏ ửng, so với những người khác đúng là tới hơi trễ, dù sao lúc trước đâu có dự định tới nơi này để kiểm tra.

   Ninh Tĩnh đạo sư nén được tiếng cười: “Nhóc con, đùa với ngươi thôi, đừng tưởng , hôm qua ta quên cho ngươi biết phải tới nơi này kiểm tra, phải là lỗi của ngươi, đừng xin lỗi.”

   Du Tiểu Mặc cười cười, đáp lời, đương nhiên biết Ninh Tĩnh đạo sư đùa , nhưng giờ mà xin lỗi phải cãi lại lời bà hả, nếu làm như vậy chắc bị mấy ánh mắt xung quanh lia cho thành tổ ong luôn quá.

   Tuy Ninh Tĩnh quen biết chưa lâu, nhưng cũng biết tính cách của Du Tiểu Mặc hơi ngại ngùng, trêu chọc nữa, ánh mắt rơi vào Lăng Tiêu đeo mặt nạ đứng sau lưng , kinh ngạc nhướn mày.

   đeo mặt nạ, nhưng khí chất cao quý của y có che giấu thế nào cũng được, xiêm y trắng như tuyết quý giá vẽ nên dáng người cao lớn, khí thế người mang theo hòa nhã nhàn nhạt, vừa hào hoa phong nhã, vừa ngọc thụ lâm phong.

   Chắc chắn đây là nam nhân có thân phận cao quý, rất nhiều người chú ý tới diện của y, cũng ít người thầm về y, Ninh Tĩnh tò mò, sao hôm qua nàng nhìn thấy người nam nhân này.

   Du Tiểu Mặc chú ý tới ánh mắt của Ninh Tĩnh đạo sư, nhìn qua mới phát nàng nhìn Lăng Tiêu, liền giới thiệu: “Đạo sư, vị này là bạn của con, tên là Lăng Tiêu, ngày hôm qua cũng tham gia báo danh ở bên tu luyện giả.”

   Ninh Tĩnh lập tức nở nụ cười dịu dàng, gật đầu với : “Trò Lăng, hoan nghênh ngươi gia nhập vào học viện Đạo Tâm.”

   Lăng Tiêu khẽ cong khóe miệng, : “Đa tạ!”

   Du Tiểu Mặc nín cười đến mức nội thương, trò Lăng, cười muốn xỉu.

   Lăng Tiêu khẽ tiếc nhìn , trong ánh mắt lộ ra chút vui vẻ bí hiểm, giống muốn ‘Ngươi nhất định phải chết’ vậy đó.

   Du Tiểu Mặc khụ tiếng, vội vàng nhìn qua chỗ khác: “Đúng rồi, đạo sư, vẫn chưa bắt đầu kiểm tra sao?”

   Ninh Tĩnh cười : “Còn có vài người chưa tới, cứ đợi thêm chút nữa.”

   Du Tiểu Mặc muốn hỏi người nào mà kiêu ngạo quá vậy, còn để cho bao nhiêu người đợi mình, thậm chí cả đạo sư cũng phải đợi, phía bên ngoài truyền đến hồi ầm ỹ, lúc nhìn sang thấy đám người vào, đám đông đứng phía cửa rất tự giác mà nhường đường cho họ, thái độ rất cung kính, còn mang theo chút nịnh nọt và kiêng kị.

   Chỉ thấy ở cửa lớn là người cao to dẫn đầu, đây là nam tử dung mạo khá tuấn tú, có vẻ dưới hai mươi tuổi, hai đầu lông mày lộ ra chút vui vẻ hòa nhã, áo bào xanh lam hoa tệ càng tôn lên vẻ tôn quý của người này, ngọc đới bên hông tung bay theo bước chân, quyến luyến mỹ lệ, rồi lại phóng khoáng xuất trần.

   Cao Dương để ý tới dò xét của Du Tiểu Mặc, liền giới thiệu: “Đây là Đồng Việt Húc, là thiên tài số số hai của Đồng gia, mặc dù hôm nay hai mươi tuổi, nhưng từ ba năm trước trở thành đan sư cấp bốn, sở dĩ vào học viện Đạo Tâm lúc đó là vì vài nguyên nhân, nhưng thiên phú về luyện đan của người này rất cao, rất nổi tiếng ở Viêm Thành, nghe , bước nửa chân vào cánh cửa cấp năm.

   Du Tiểu Mặc nghe mà cái hiểu cái , ánh mắt lại nhìn qua thiếu niên đằng sau Đồng Việt Húc.

   Thiếu niên có vẻ tuổi hơn Đồng Việt Húc, ngũ quan tinh xảo mang theo chút hoạt bát thanh tú, lúc cười lên còn có hai lúm đồng tiền rất sâu, có vẻ rất ngọt ngào.

   Du Tiểu Mặc hỏi: “Thiếu niên đằng sau là ai?”

   Cao Dương : “Con út của Bách Lý gia Bách Lý Tiểu Ngư, bằng tuổi ngươi, bảy tháng trước thành đan sư cấp bốn, tuy phải là người trẻ tuổi xuất sắc nhất trong Bách Lý gia, nhưng thiên phú cũng là số số hai ở Bách Lý gia rồi.”

   Du Tiểu Mặc nghe mà thảng thốt thôi, hổ là đại gia tộc, quả nhiên nhân tài xuất lớp lớp.

   Cao Dương vừa dứt lời, toàn bộ đại điện đột nhiên trở nên yên lặng, nhưng chỉ vài giây thôi, lập tức còn ồn ào hơn lúc nãy, ít người, đặc biệt là phái nam đều dùng hai mắt tỏa sáng nhìn về phía cửa lớn.

   Du Tiểu Mặc nghiêng đầu nhìn qua, ánh mắt tình cờ nhìn thấy bóng dáng xinh đẹp bước vào.

  2. Ngiêm Miểu

   Ngiêm Miểu Active Member

   Bài viết:
   338
   Được thích:
   37
   CHƯƠNG 226: ĐẰNG TỬ TÂM

   Chủ nhân của bóng dáng thướt tha kia là tuyệt sắc hơn cả Ninh Tĩnh đạo sư.

   nàng ngẩng đầu ưỡn ngực, khuôn mặt tuyệt trần lộ ra trước đám đông, chỉ là ánh mắt của nàng hơi lạnh lùng, có vẻ phải là người dễ gần, có người nhìn từ cách đường có thể đoán được tính cách của người, quả nhiên sai.

   Nữ tử mặc bộ váy lụa tím, vạt áo rộng lớn thêu hoa văn phiêu lượng, cái eo nhắn dùng thắt lưng được dệt tỉ mỉ siết lại, đằng sau là mái tóc dài rủ tới hông, những sợi tóc kia như tỏa ra loại ánh sáng lộng lẫy, khiến cho dung mạo tuyệt sắc chút phấn son kia càng nổi bật động lòng người, cao quý diễm lệ, khí chất ấy quả thực khiến người người kinh diễm.

   Thấy tất cả mọi người đều nhìn nàng, nét mặt của nữ tử như thể những ánh mắt kia đều tồn tại, nhàng bước , chậm rãi vào đại điện, dáng người yểu điệu quyến rũ, vậy mà thề đối lập với khí chất cao quý lãnh diễm kia, đôi mắt đen như có ánh sáng lưu chuyển, khiến nhiều người nhìn chớp mắt.

   Mỗi lần nhìn thấy nữ tử, trong lòng Cao Dương cũng rất rung động, hít vào hơi sâu mới giải thích: “Người này là Đằng Tử Tâm của Đằng gia, em của Đằng Tử Diệp, năm nay hai mươi tuổi, là đan sư cấp năm trung phẩm, vậy mà ngang hàng với trai lớn hơn tuổi của mình, cũng là thiên tài tuyệt đỉnh của Đằng Gia, nàng trở thành đan sư cấp bốn khi mười sáu tuổi, sở dĩ khi ấy gia nhập học viện Đạo Tâm là vì dạo chơi cùng sư phụ của nàng, sư phụ của Đằng Tử Tâm là đan sư cấp mười.”

   Du Tiểu Mặc nuốt nước miếng, đúng là người trước còn lợi hại hơn người sau, cứ tưởng đẳng cấp của mấy thiên tài này toàn cấp bốn thôi chứ, ai ngờ vẫn còn người cấp năm, mà mới có hai mươi tuổi.

   Thời điểm suy nghĩ, Du Tiểu Mặc đột nhiên cảm giác được ánh mắt lãnh lia về phía mình, sau đó mới nhìn thấy gã thanh niên cuối cùng.

   Thanh niên kia xa lạ gì, chính là cái kẻ gây với ngày hôm qua Sài Tuấn. Giờ phút này Sài Tuấn dùng cái nét mặt hung ác nhìn chằm chằm vào , thấy nhìn qua, Sài Tuấn lộ ra nụ cười lạnh lẽo hung tàn, sau đó còn làm động tác như cắt cổ.

   Du Tiểu Mặc chú ý tới, cánh tay phải ngày hôm qua bị Lăng Tiêu bẻ gãy lúc này lành rồi.

   Ngẫm lại cũng chẳng buồn ngạc nhiên nữa, Sài gia là đại gia tộc của Viêm Thanh, chắc hẳn có ít đan sư làm việc cho họ, muốn luyện viên linh đan để chữa thương cũng chẳng đáng là bao.

   Du Tiểu Mặc để ý tới gã, ngay lúc Sài Tuấn làm cái hành động đó nhìn qua chỗ khác.

   Hiển nhiên Cao Dương cũng chú ý tới Sài Tuấn, nhíu mày: “Hôm qua ngươi gặp Sài Tuấn rồi, thiên phú của cao lắm, nhưng gã có trai sinh đôi tên là Sài Chính, là đan sư cấp năm, cũng là học sinh của học viện Đạo Tâm, tính cách của hai người này thuộc kiểu có thù tất báo, sau này ngươi nên cẩn thận.”

   Du Tiểu Mặc gật gật đầu, “Ta biết rồi, cám ơn Cao đại ca.”

   Cao Dương cười : “ khách khí, hai ngày nữa ngươi thành niên đệ của ta rồi, quan tâm tới ngươi là điều ta nên làm.”

   Sau khi những người này vào dại diện, tất cả liền về chỗ của gia tộc. Những đệ tử khác trong gia tộc của họ sớm đứng chờ ở đại điện, vừa thấy thiên tài tới lập tức ùa lên, háo hức vây quanh.

   Du Tiểu Mặc thu lại ánh mắt, đúng là hôm nay được mở rộng tầm mắt rồi, nếu phải Cao Dương dẫn tới đây, còn biết ra Viêm Thành có nhiều thiên tài tới vậy, nguyên đám đều dữ dằn, nghĩ vậy, càng chờ mong ngày nhập học.

   Lăng Tiêu tiến đến bên tai cười : “Tiểu Mặc Mặc, hình như em rất hưng phấn.”

   Du Tiểu Mặc xoa xoa tay, gật đầu do dự: “Đương nhiên, chẳng lẽ chờ mong hả?”

   Lăng Tiêu mỉm cười: “Nơi nào có em ta chờ mong chỗ đó.”

   Mặt Du Tiểu Mặc đỏ bừng lườm y cái, sao lại phát , từ sau khi hai người bắt đầu xác định quan hệ, Lăng Tiêu càng ngày càng buồn nôn thế nhỉ.

   Lúc này, Du Tiểu Mặc cũng biết mấy người mới nãy dò xét cũng bắt đầu đánh giá .

   Đan sư cấp bốn khi mười tám tuổi có thể so sánh với Bách Lý Tiểu Ngư rồi, mặc dù là tiểu đan sư có chỗ dựa, nhưng khi trở thành học sinh của học viện Đạo Tâm, vậy có nghĩa là họ trở thành đối thủ, hơn thế nữa, phải mỗi lần trong đại hội tuyển sinh của học viện đều xuất thiên tài thuộc tứ đại gia tộc đâu.

   Thời điểm Đồng Việt Húc nhìn sang, Du Tiểu Mặc bị Lăng Tiêu chọc cho đỏ mặt, thiếu niên biết xấu hổ, ấn tượng đầu tiên khá tốt, khỏi mỉm cười với người bên cạnh: “Du Tiểu Mặc mà các ngươi tới chính là sao, ngược lại rất đáng để người khác chờ mong.”

   Đệ tử Đồng gia thấy ấn tượng của Đồng Việt Húc với Du Tiểu Mặc có vẻ xấu lắm, quay sang nhìn nhau, nhưng đây cũng là tính cách của Đồng Việt Húc, y chính là người hòa nhã, khí chất như lan.

   Bách Lý Tiểu Ngư bên cạnh cũng tò mò xem xét Du Tiểu Mặc, ánh mắt tinh quái đảo đảo, làm cho người ta vừa nhìn buồn cười.

   Thấy Bách Lý Tiểu Ngư như vậy, nhưng kẻ muốn xấu Du Tiểu Mặc để tâng bốc lên cũng dám nhiều nữa, ngờ, họ , Bách Lý Tiểu Ngư lại chủ động nhắc tới.

   “Ái chà, các ngươi lợi hại hay ta lợi hại nào.”

   Bách Lý Tiểu Ngư quay đầu nhìn các đệ tử trong tộc, ánh mắt lanh lợi chớp chớp, khó lắm mới gặp được người bằng tuổi mà đẳng cấp cũng bằng mình luôn, thiếu niên nào chả muốn ganh đua.

   đệ tử lập tức tới, khẳng định: “Đương nhiên là Tiểu Ngư lợi hại rồi, dù bây giờ ngươi là đan sư cấp bốn hạ phẩm, nhưng hơn ở căn cơ vững chắc.”

   Bách Lý Tiểu Ngư hỏi: “Sao ngươi biết phải là cấp bốn trung phẩm hay thượng phẩm?”

   Người kia bị nghẹn, làm sao biết, đương nhiên là đoán mò.

   Bách Lý Tiểu Ngư u oán nhìn người nọ: “Ta biết ngay ngươi dỗ cho ta vui mà, ta biết rồi, nhất định là đan sư trung phẩm, ngươi cần giải thích, tuy ngươi cho ta biết tàn khốc này, nhưng ta trách ngươi đâu, đó!”

   Đệ tử kia đổ mồ hôi tới chết mất, thiếu chút nữa muốn mổ bụng tạ tội rồi.

   Những người khác ồn ào cười, ai bảo ngươi tranh giành nịnh nọt Tiểu Ngư.

   Nhưng tất cả bọn họ đều đoán sai, cấp bậc Du Tiểu Mặc phải là hạ phẩm cũng phải thượng phẩm, mà càng phải trung phẩm, bởi vì bây giờ ở cấp bốn đỉnh phong, nếu phải gặp bình cảnh, sớm đột phá khỏi cấp bốn, trở thành đan sư cấp năm rồi.

   Bên kia, thiên tài ngàn năm khó gặp của Đằng gia, Đằng Tử Tâm hề có hứng thú mới Du Tiểu Mặc, dung nhan tuyệt sắc vô cùng bình tĩnh, trực tiếp lướt qua đám đông, dẫn theo mấy tên đệ tử của gia tộc về phía trước.

   Về phần Sài Tuấn, hôm qua gã mất hết mặt mũi ở hội quán, tới lúc về cũng bị các trưởng bối khiển trách trận, lý do đương nhiên là làm mất mặt gia tộc, việc này khiến gã cảm thấy rất hậm hực, bây giờ chỉ nghĩ làm sao để trả thù Du Tiểu Mặc.

   Mấy người tới, cơ bản những người cần kiểm tra lần này đều đến đông đủ, cũng lâu lắm, người phụ trách lần kiểm tra này của Đan Sư Công Hội liền ra, là lão giả tóc trắng xóa nhưng mặt mũi rất hồng hào, sau khi tới trước mặt mọi người, lão liền cao giọng : “Ta là người phụ trách lần kiểm tra này, tên ta là Quan Vĩnh, đan sư cấp tám, tại ta tuyên bố buổi kiểm tra chính thức bắt đầu, mời tất cả những người tới tham dự bước về phía trước.”

   Lão vừa xong, ít người liền lục tục ra khỏi đám đông.

   Du Tiểu Mặc hơi lo lắng, đột nhiên nhớ tới việc, cảm thấy nên thương lượng với Lăng Tiêu chút, muốn nghe ý kiến của y, khẽ hỏi: “Lăng Tiêu, bảo lần này em nên giữ lại hay là triển khai toàn lực?”

   Lăng Tiêu , “Cái này phải xem em nghĩ sao, nhưng bình thường người có tiềm lực càng lớn càng được học viện coi trọng, quyền hạn có thể lấy được càng nhiều.”

   Du Tiểu Mặc còn muốn thêm, Cao Dương phía trước quay lại.

   “Du huynh đệ, bắt đầu kiểm tra rồi, sao ngươi còn chưa ra?”

   Lúc này Du Tiểu Mặc mới phát gần như mọi người ra ngoài, vội vã tạm biệt Lăng Tiêu rồi chạy qua, cũng may mà phải là người cuối cùng, có vài người còn hồi hộp hơn cả , lúc suýt chút nữa ngã sấp xuống, hấp dẫn tất cả chú ý về phía đó.

   Mặc dù trong đại điện có rất nhiều người, nhưng đa số đều là người cùng, còn có vài người tới để góp vui, cho nên những người bước ra phía trước chưa tới trăm người, mà thiên tài chân chính hơn mười người.

   Quan Vĩnh thấy tất cả đều ổn định, ánh mắt lướt qua bọn họ, chỉ là đến khi nhìn thấy Đằng Tử Tâm hơi dừng lại chút, cuối cùng mới rơi xuống người Du Tiểu Mặc vừa chạy tới.

   Hội quán kia ở phía sau Đan Sư Công Hội, khoảng cách có thể là gần trong gang tấc, đan sư cấp bốn mười tám tuổi đương nhiên là họ có nghe đến, tuy phải là người xuất sắc nhất trong ngàn năm qua, nhưng thiên phú này tám chín phần trở thành đan sư cao cấp trong tương lại.

   Chỉ là so với Đằng Tử Tâm hơi kém chút, thời điểm Đằng Tử Tâm mười tám tuổi đan sư cấp năm hạ phẩm rồi, Quan Vĩnh trưởng lão vô thức so sánh Du Tiểu Mặc với Đằng Tử Tâm.

   Thực ra việc này cũng thể trách Quan Vĩnh trưởng lão, bởi vì Đằng Tử Tâm quá xuất sắc, mỗi khi có thiên tài mới xuất , tất cả mọi người vô thức mà đem người nọ so sánh với Đằng Tử Tâm.   CHƯƠNG 227: LẤY LÒNG

   Thực ra còn việc bị mọi người quên mất, nhưng cũng phải cố ý quên đâu.

   Đó chính là kiểm tra màu sắc linh hồn, vốn thời điểm thế lực tuyển đệ tử đều dùng đá khảo nghiệm để kiểm tra màu sắc linh hồn của đệ tử kia, dựa vào đó mà phán đoán tư chất của họ, nhưng học viện Đạo Tâm lại có.

   cầu đầu tiên của họ là học sinh phải trở thành đan sư cấp bốn trước hai mươi lăm tuổi, những người có thể trở thành đan sư cấp bốn ở cái tuổi này, tư chất linh hồn thấp được, hơn nữa vẫn có nhiều người tư chất kém cũng có thể đạt được điều kiện này, bởi vậy mỗi lần tuyển sinh học viện Đạo Tâm kiểm tra màu sắc linh hồn là vì thế.

   Mỗi đan sư mạnh mẽ, ngoại trừ tư chất vốn có, cầu đối với nhạy bén và sức khống chế sức mạnh linh hồn tốt cũng rất cao, những thứ này liên quan lắm tới tư chất của đan sư, tư chất chỉ là cái cơ bản, phải là thứ quan trọng.

   Bởi vì có quá nhiều người tham gia kiểm tra, Quan Vĩnh trưởng lão cũng có thời gian để kiểm tra từng người .

   Vậy là, mặt đất phía trước đột nhiên vang lên hồi tiếng vang ầm ầm, ngay sau đó rất nhiều bệ đá trồi lên từ bên dưới, mỗi bệ đá có diện tích xung quanh khoảng mét, ước chừng có bốn mươi đến năm mươi bệ đá như vậy, hình ảnh rất đồ sộ.

   Quan Vĩnh trưởng lão đứng đài, nhìn mọi người rồi : “Bây giờ là bài kiểm tra ngày hôm nay của chúng ta, tổng cộng có hai hạng mục, ta tin mọi người nghe rồi, hạng thứ nhất là rèn luyện, mọi người đều biết, rèn luyện là cái căn bản của đan sư, viên linh đan có chất lượng tốt hay xấu đều dựa vào quá trình rèn luyện, đồng thời cũng là rèn luyện khả năng khống chế của chư vị đối với sức mạnh linh hồn, cho nên Đan Sư Công Hội cung cấp cho chư vị bốn cây linh thảo hạ phẩm, dùng bốn lần làm mốc, nếu như thấp hơn con số này tự động bị loại, cần làm bài kiểm tra vòng sau, ai rèn luyện được số lần nhiều nhất trở thành người đứng đầu trong hạng mục này.”

   “Hy vọng mọi người thể hết khả năng của mình, có năng lực cũng đừng giấu giếm, các ngươi có thể trở thành học sinh của học viện Đạo Tâm, ta tin mọi người đều hiểu về cơ cấu của học viện: người có tiềm lực càng cao càng có nhiều cơ hội, ngược lại, nếu như vì cái mà bỏ qua cái lớn thiệt thòi rất nhiều.”

   Ánh mắt sắc bén của Quan Vĩnh trưởng lão nhìn qua những người có năng lực cao nhất bên dưới, Du Tiểu Mặc cũng nằm trong số đó, lão lại tiếp: “Nếu có vấn đề gì nữa, tiếp theo bắt đầu bài kiểm tra đầu tiên, mọi người tự giác lên.”

   Du Tiểu Mặc nhúc nhích mà quay sang nhìn mọi người, lúc này có người lục tục tiến lên.

   Nhưng quan sát, những thiên tài thiếu niên thiếu nữ của tứ đại gia tộc hình như cũng có ý định lên trước.

   Lúc ánh mắt của nhìn về phía Bách Lý Tiểu Ngư, người kia đột nhiên quay sang nhìn , sau đó nở nụ cười, rất sáng lạn, chỉ nhìn biết là mỹ thiếu niên hoạt bát hiếu động.

   bị người ta nhìn thấy rồi, Du Tiểu Mặc cũng thể lờ được, liền mỉm cười đáp lại, sau đó thấy ánh mắt của Bách Lý Tiểu Ngư bỗng sáng lên, trực tiếp giơ tay vẫy vẫy với , đổ mồ hôi…

   Du Tiểu Mặc tranh thủ thời gian nhìn qua chỗ khác, thế này cũng quá nhiệt tình rồi đó.

   Nhưng nhớ tới lời của Quan Vĩnh trưởng lão cũng làm cho hơi bất ngờ.

   cho cùng ý nghĩa của những lời này kém là bao với mấy câu Lăng Tiêu với , vốn Du Tiểu Mặc còn do dự, bây giờ thể lảng tránh vấn đề này nữa rồi, tuy tự làm thấp mình để sống yên lặng cũng được, nhưng cũng như Lăng Tiêu và Quan Vĩnh trưởng lão , quá vô danh có cơ hội được coi trọng, cũng hề có trợ giúp gì cho việc tu luyện, năm qua ở phái Thiên Tâm chính là ví dụ tốt nhất.

   Chẳng lẽ còn phải trải qua những ngày tháng đó mãi sao?

   Du Tiểu Mặc nghĩ nghĩ, lập tức phủ định, nghĩ mình muốn có nhiều cơ hội, càng phải biểu năng lực của mình với các đạo sư, nghĩ tới đây, nắm tay, rốt cục cũng quyết định.

   Lăng Tiêu đứng phía sau vẫn luôn nhìn , thấy Du Tiểu Mặc siết tay hai mắt tỏa sáng thế kia, giống như quyết định điều gì đó rồi, nén được nụ cười, xem ra chuẩn bị làm vố lớn rồi, vậy cũng tốt, người của y nên đứng ở nơi được muôn người chú ý, khiến tất cả mọi người chỉ có thể ngước nhìn mà hâm mộ.

   Du Tiểu Mặc quan sát bốn mươi mấy người rèn luyện rất nghiêm túc.

   Cũng vì cái gọi là biết mình biết ta, đầu tiên phải tìm hiểu về tình huống của đối phương, rồi căn cứ vào tình huống đó mà điều chỉnh.

   Tuy sau khi ra khỏi Thiên Đường Cảnh, Du Tiểu Mặc ở lại Đô Phong hai tháng, những ngày kia đều bận rộn hỏi thăm tình hình của Lăng Tiêu, lúc đó cũng có luyện ít linh đan cấp bốn.

   Bởi vì công bố thân phận là đan sư cấp bốn của mình, cho nên cũng tới Linh Thảo Đường để nhận linh thảo, cũng bởi vậy mà chưa từng rèn luyện linh thảo cấp bốn hạ phẩm bao giờ, lúc bình thường đều dùng linh thảo thượng phẩm để luyện tập.

   Với linh thảo thượng phẩm chỉ có thể rèn luyện tối đa là bốn lần.

   Mọi người đều biết, tạp chất trong linh thảo thượng phẩm ít hơn hạ phẩm rất nhiều, bốn lần là do cố gắng chắt lọc lắm, tới lần thứ năm thể tiếp tục, phải do sức mạnh linh hồn của đủ, mà như vậy là cực hạn của linh thảo. Dù có cố rèn luyện thêm nữa cũng thể lấy nổi tạp chất ra, đây mới là nguyên nhân chủ yếu.

   Về phần linh thảo hạ phẩm, bởi vì chưa thử lần nào cho nên cũng biết mình có thể rèn luyện mấy lần.

   Theo thời gian trôi qua, những người kiểm tra cũng dần dần ngừng động tác, đa số đều mang sắc mặt tái nhợt, hiển nhiên là do sức mạnh linh hồn bị hao hụt quá nhiều, nhưng nhiều người đều mang nụ cười hài lòng, chỉ có mấy người hơi đờ dẫn, có vẻ là thất bại.

   Bốn lần nhiều nhưng cũng ít, chỉ là đan sư cấp bốn, nếu như chỉ có cây linh thảo hạ phẩm mà cũng rèn luyện nổi được bốn lần, vậy đó cũng chỉ là vỏ ngoài hào nhoáng, những người này hề được đồng tình, bởi vì có số người thực lực chưa tới cấp bốn, chỉ dựa vào vài thứ để ép buộc lên cấp, người như vậy căn cơ bất ổn, lúc qua cửa ải rèn luyện này liền hình rồi.

   Thời gian vừa kết túc, tất cả mọi người cũng rèn luyện trong.

   Quan Vĩnh trưởng lão nhìn lát rồi mới : “Thời gian chấm dứt, mọi người xếp hàng đến phía trước kiểm tra.”

   Bên tay trái của Quan Vĩnh trưởng lão là dụng cụ kiểm tra rất đẹp, dụng cụ này chỉ kiểm tra độ tinh khiết mà nó còn có thể kiểm tra được chính xác số lần rèn luyện, là dụng cụ rất tinh vi, nghe là do chế tạo sư biết tên tuổi tạo ra, rất thích hợp với loại kiểm tra này, chỉ là bây giờ được ứng dụng rộng rãi nhưng ai biết người chế tạo ra nó có tên gọi là gì.

   Vừa dứt lời có người bắt đầu lên kiểm tra.

   lần có thể kiểm tra được năm người, cũng lâu lắm kiểm tra xong tất cả.

   Những người tham gia kiểm tra đa số đều rèn luyện bốn lần, chỉ có vài người rèn luyện tới năm đến sáu lần, thành tích này rất tốt, nhưng cũng có vài kẻ muốn đục nước béo cò, ràng chỉ rèn luyện ba lần, cho rằng có thể mập mờ qua, kết quả vẫn bị dụng cụ kia ra con số chính xác.

   Người nào thất bại ủ rũ rời khỏi đại điện, còn đứng lại ở đây cũng chỉ tổ mất mặt thêm, nhưng cũng có vài người nán lại để xem đợt kiểm tra thứ hai, bởi vì những thiên tài của tứ đại gia tộc đều chưa bắt đầu.

   “Kế tiếp là đợt thứ hai, những người còn lại đều tiến lên .” Quan Vĩnh trưởng lão lên tiếng, bởi vì nhân số chưa tới chín mươi người, cho nên sau vòng đầu tiên trừ hơn phân nửa, còn dư lại đều tập trung hết vào đợt thứ hai, lúc lời này, lão còn cố ý liếc nhìn mấy thiên tài kia.

   Quan Vĩnh rất tò mò, ba năm trước huynh trưởng của họ thi triển tài năng, biết năm nay thế nào, những người này đều là trụ cột trong tương lai của Viêm Thành.

   Du Tiểu Mặc hít vào hơi sâu, rốt cục cũng tới , tùy ý chọn bệ đá khá gần mình.

   Ngay sau khi mới đứng yên lâu, đột nhiên có bóng người xuất ngay bên cạnh, bóng người màu xanh kia đứng ngay bệ đá phía bên trái , Du Tiểu Mặc quay đầu nhìn lại, nén nổi ngạc nhiên, lại là Bách Lý Tiểu Ngư, tên này thèm những vị trí khác lại còn chạy tới góc vắng vẻ này nữa.

   Thấy nhìn qua, Bách Lý Tiểu Ngư lại cười toe toét, khoe ra hàm răng trắng sáng của mình.

   Du Tiểu Mặc bị sáng tới mù mắt, phiền muộn nhìn về bệ đá, hẳn cái tên Bách Lý Tiểu Ngư này chạy theo , cũng nghĩ người này thích luyện đan trong góc, rồi lại cười tươi tới vậy, hiểu Bách Lý Tiểu Ngư muốn làm gì.

   Chỉ là vì động tác của Bách Lý Tiểu Ngư, rất nhiều người đều tò mò nhìn về phía họ.

   Nhưng còn có việc kinh ngạc hơn đợi họ ở phía sau.

   Theo sau Bách Lý Tiểu Ngư, có người khác cũng tới.

   Người kia chính là Đồng Việt Húc, khí chất hòa nhã như nước của Đồng Việt Húc xưa giờ luôn được ủng hộ hơn những người khác nhiều, thấy y cũng qua, thanh bàn tán xì xào lập tức vang lên.

   Đồng Việt Húc lại cư xử như thể nhận ra, tới gật đầu với Du Tiểu Mặc còn kinh ngạc, mỉm cười nhã nhặn: “Ta là Đồng Việt Húc, Tiểu Ngư làm phiền người rồi.”

   cố ý tìm bệ đá ở nơi hẻo lánh, đương nhiên là muốn để người khác chú ý tới mình.

   Du Tiểu Mặc lúng túng : “Ta là Du Tiểu Mặc, rất… vui khi quen biết ngươi.” Thực ra ngươi cũng mang tới phiền toái cho ta đó.

   Bách Lý Tiểu Ngư cũng cam chịu bị bỏ qua bên, cũng để ý tới lời của Đồng Việt Húc, vội vàng chỉ chỉ vào mình, hai mắt sáng lấp lánh: “Ta là Bách Lý Tiểu Ngư.”

   Du Tiểu Mặc đành phải đáp lại: “Ừ, ta biết ngươi.”

   Đứng ở góc đối diện với bọn họ, Sài Tuấn lo lắng nhìn ba người cười cười, Đồng Việt Húc và Bách Lý Tiểu Ngư lại chủ động bắt chuyện với Du Tiểu Mặc, điều này mang tới cho gã khiếp sợ hề , nhưng mà, Sài Tuấn nhìn Đằng Tử Tâm đứng cách đó xa, cũng may nàng có động tác gì, bằng trong tương lai muốn ra tay với Du Tiểu Mặc, lại phải cố kỵ Đằng Tử Tâm rồi.

   Sau phát, Quan Vĩnh trưởng lão liền nâng tay tuyên bố: “Tất cả đứng vào vị trí, kiểm tra bắt đầu!”

  3. Ngiêm Miểu

   Ngiêm Miểu Active Member

   Bài viết:
   338
   Được thích:
   37
   CHƯƠNG 228: KIỂM TRA

   Nghe được khẩu hiệu của Quan Vĩnh trưởng lão, Du Tiểu Mặc thở phào tiếng.

   Tuy rằng cố gắng hết sức trong lần này, nhưng cũng có ý dính dáng đến tứ đại gia tộc.

   Lấy lại bình tĩnh, Du Tiểu Mặc mới đặt tất cả chú ý vào cây linh thảo hạ phẩm bệ đá, đây là cây đồng diệp thảo, là loại linh thảo trung đẳng trong số các linh thảo cấp bốn, rèn luyện cũng hao phí bao nhiêu sức mạnh linh hồn.

   Nhưng hề dễ, bởi vì thuộc tính của đồng diệp thảo thiên về cứng rắn, lúc bắt đầu rèn luyện hơi phiền toái, nhưng đây cũng là loại linh thảo dùng để kiểm tra khả năng rèn luyện của mỗi người, rất hợp cho các kì thi.

   Đối với đồng diệp thảo, Du Tiểu Mặc có cảm giác gì mấy.

   Bên trong gian của mảnh ruộng toàn là đồng diệp thảo, tuy rất ít khi dùng tới, nhưng rèn luyện qua mấy lần, khá là quen tay.

   Ngoại trừ đồng diệp thảo bệ đá còn có lô đỉnh màu đen, là lô đỉnh trung cấp, chỉ là lần lấy ra những trăm cây linh thảo, quả nhiên Đan Sư Công Hội phải chỉ để trưng cho đẹp.

   Du Tiểu Mặc phóng sức mạnh linh hồn ra, sau đó mới bỏ đồng diệp thảo vào lô đỉnh.

   Sau khi linh thảo rơi xuống lô đỉnh, bắt đầu điều khiển sức mạnh linh hồn bao trùm khắp đồng diệp thảo.

   Mỗi lần Du Tiểu Mặc luyện đan chú ý của đều tập trung vào lô đỉnh, cho nên cũng thấy rất nhiều người nhìn về phía , lát sau, tất cả cũng bắt đầu có động tác.

   Toàn bộ đại điện lại chìm vào yên tĩnh.

   Ngẫu nhiên có thanh ‘Xì xì’ truyền tới từ bên trong lô đỉnh.

   Bên cạnh thạch đài là cái đồng hồ cát cực lớn, trong lúc mọi người chăm chú thời gian cũng dần dần trôi qua.

   Khi đồng hồ cát rơi xuống phần ba, Du Tiểu Mặc mực tập trung tinh thần nhìn linh thảo bị rèn luyện thành bột phấn, rốt cục cũng thở phào tiếng.

   Bột phấn này được lọc tới triệt để, bởi vì rèn luyện sáu lần, tạp chất trong linh thảo cũng bớt ít, nhưng vẫn có thể cảm giác được bên trong đó còn dư lại chút, nếu phỏng đoán cẩn thận, còn có thể rèn luyện thêm hai lần nữa.

   Chỉ là số lần càng nhiều, thời gian rèn luyện và độ khó càng tăng lên gấp bội, tiêu hao lượng sức mạnh linh hồn rất lớn, chỉ vậy, nếu như hoàn thành rèn luyện trong khoảng thời gian cho phép, linh thảo bị hỏng.

   Du Tiểu Mặc do dự quá lâu, sức mạnh linh hồn của bây giờ vẫn sung túc, thử chút là biết có làm được hay , nhưng có điều cũng khiến khá ngạc nhiên, ngờ cây linh thảo cấp bốn hạ phẩm lại rèn luyện được nhiều lần tới vậy, là nằm ngoài dự liệu của , bởi vì xưa nay rèn luyện linh thảo chưa bao giờ đạt tới số lần thế này.

   Có lẽ liên quan tới cấp bậc nữa, sau khi trở thành đan sư cấp bốn, rất ít khi luyện linh đan cấp ba, hơn nữa cơ bản là toàn dùng linh thảo thượng phẩm, đám linh thảo hạ phẩm lĩnh ở Linh Thảo Đường vẫn bỏ xó trong gian, mà thời điểm ngẫu nhiên luyện tới cũng quá chú trọng tới việc rèn luyện linh thảo.

   Thời điểm đồng hồ cát chỉ còn lại phần năm, có người lục tục thu tay lại rồi.

   Bàn tay đưa ra của họ cầm bột phấn linh thảo rèn luyện xong, sau đó mang tới bên đứng đợi.

   Bởi vì sợ quầy rầy đến những người còn rèn luyện, cho nên bình thường tất cả đều đợi tới khi thời gian kết thúc mới tiến hành kiểm tra.

   Bách Lý Tiểu Ngư lúc trước còn cười toe toét, bây giờ gương mặt tinh xảo kia cũng rất căng thẳng, trán bắt đầu thấm ra lớp mồ hôi mỏng, bộ dạng này của làm mấy người trong gia tộc lo lắng thôi, lát sau, Bách Lý Tiểu Ngư rốt cục cũng thu hồi sức mạnh linh hồn lại, khi ấy đồng hồ cát chỉ còn lại phút.

   Sau Bách Lý Tiểu Ngư, Đồng Việt Húc cũng ngừng rèn luyện.

   Khuôn mặt nho nhã lại nở nụ cười ung dung, hiển nhiên là tình huống của y tốt hơn Bách Lý Tiểu Ngư nhiều.

   Dù sao y cũng hơn hai mươi tuổi, trở thành đan sư cấp bốn từ rất sớm, kinh nghiệm tích lũy được trong hai năm qua cũng cao hơn Bách Lý Tiểu Ngư, cho nên công việc rèn luyện khá thuận buồm xuôi gió.

   “Việt Húc ca, rèn luyện mấy lần?” Bách Lý Tiểu Ngư đứng bên cạnh lập tức tha thiết hỏi.

   Đồng Việt Húc mỉm cười dịu dàng: “Miễn cưỡng cũng được bảy lần, em sao?” Nếu có thời gian, thực ra y cũng có thể luyện thêm lần nữa.

   Bách Lý Tiểu Ngư lập tức xụ mặt, ai oán lầm bầm: “Em chỉ có sáu lần.”

   Đồng Việt Húc xoa đầu , “Đồng diệp thảo là linh thảo trung phẩm, bây giờ em chỉ là đan sư cấp bốn hạ phẩm, có thể rèn luyện sáu lần tốt rồi, tuy người khác có cùng số lần với em, nhưng cấp bậc của họ sao hơn, cho nên em vẫn hơn hẳn.”

   Bách Lý Tiểu Ngư cảm thấy cũng có lý, lập tức lại cười toe toét: “Việt Húc ca đúng, em lợi hại hơn họ.”

   Đồng Việt Húc mỉm cười cưng chiều, Tiểu Ngư chính là người như vậy, chỉ cần gì dỗ dành với , là những chuyện tốt đều quên hết, nghĩ vậy, y vô thức liếc về phía Du Tiểu Mặc, thấy người kia vẫn chưa xong, nhíu mày.

   chỉ Đồng Việt Húc, những người khác cũng chú ý tới điểm này, trước mắt, chẳng còn mấy giây nữa là hết thời gian rồi, nhưng vẫn có hai người chưa hoàn thành rèn luyện.

   Đằng Tử Tâm họ chẳng thấy bất ngờ, nhưng mọi người sao có thể ngờ được người còn lại phải là Đồng Việt Húc mà là hắc mã trong lần kiểm tra này, Du Tiểu Mặc.

   số người thấy sắc mặt rất hồng hào, rất thắc mắc.

   Suy đoán ầm ĩ, có lẽ do tốc độ rèn luyện của khá chậm, cho nên mới tụt lại phía sau như vậy.

   Gần như là đồng thời, Du Tiểu Mặc và Đằng Tử Tâm cùng lúc dừng tay.

   Đám người vây xem lại bàn tán xì xào, tuy họ cảm thấy Du Tiểu Mặc thể nào rèn luyện ra số lần cao hơn Đằng Tử Tâm được, nhưng tất cả đều rất tò mò với số lần của .

   Hiển nhiên Đằng Tử Tâm cũng chú ý tới tình hình này, thiếu niên gọi là Du Tiểu Mặc này lại dừng lại cùng lúc với nàng, nén nổi kinh ngạc, lúc trước nàng đem Du Tiểu Mặc để vào mắt, nàng cũng cho rằng Du Tiểu Mặc có thể rèn luyện được số lần cao hơn mình, những người khác nghĩ sao Đằng Tử Tâm cũng có suy nghĩ như vậy.

   Quan Vĩnh trưởng lão nhìn đồng hồ cát chảy hết, đứng ra tuyên bố: “Thời gian làm bài kết thúc, mời tất cả các thí sinh đứng về phía trước, cũng như lần đầu, năm người lên lần, để linh thảo được các ngươi rèn luyện vào trong dụng cụ, bắt đầu .”

   Trưởng lão vừa lên tiếng, số đan sư đều thể chờ đợi nổi, vội chạy lên để linh thảo bản thân rèn luyện để vào, đa số là khá tự tin.

   Du Tiểu Mặc đứng ngoài nhìn, chỉ thấy sau khi năm đan sư kia bỏ linh thảo vào, dụng cụ bắt đầu tỏa sáng, sau đó năm luồng ánh sáng màu xanh lục liền lóe lên, từ nhạt đến đậm, sau bốn năm giây, thạch bích bắt đầu lên số lượng.

   Chỗ nào có màu sắc càng đậm con số lại càng cao, nhóm năm người đầu tiên đều qua, nhưng cao nhất chỉ có năm lần.

   Sau khi họ xuống, lại có nhóm kế tiếp lên, lúc đầu số lượng cũng cao lắm, mãi sau mới xuất sáu lần, còn bảy lần vẫn chưa thấy.

   Du Tiểu Mặc vốn định đợi cuối cùng, đây phải vì gây chú ý mà là do thói quen của .

   Nhưng ngờ mấy người Bách Lý Tiểu Ngư cũng nhúc nhích, đợi tới lúc mấy người kia kiểm tra xong, chỉ còn lại năm người bọn họ, thế này càng khiến người khác soi mói hơn rồi.

   Năm thiên tài cùng xuất chỗ, à , là bốn thiên tài, cảm giác rất đặc biệt.

   Cái gã Sài Tuấn kia tính, hai mươi bốn tuổi mà vẫn là đan sư cấp bốn trung phẩm, ngay cả hai vị sư huynh của cũng bằng.

   “Năm người các ngươi lên .”

   Ánh mắt sâu xa của Quan Vĩnh trưởng lão rơi vào năm người cuối cùng, trong giọng bình tĩnh vẫn mang theo chút mong đợi.

   Người bước lên đầu tiên là Sài Tuấn, đầu tiên là khiêu khích liếc Du Tiểu Mặc cái, sau đó mới bỏ linh thảo vào dụng cụ kiểm tra, bốn giây sau, bên dụng cụ kiểm tra dần dần lên chữ ‘Sáu’

   Quan vĩnh trưởng lão nhìn thoáng qua, bình thản tuyên bố: “Sài Tuấn, thông qua.”

   Thiên phú của Sài Tuấn chỉ ở tầm trung đẳng, so với trai của gã kém quá xa, vì như vậy, Sài Tuấn liền tầm thường hơn cũng chẳng có gì là lạ.

   Nhưng bản thân Sài Tuấn vì vậy mà cảm thấy bất bình, ngược lại, gã còn tự hào vì trai Sài Chính của mình, có việc gì cũng phải lôi danh tiếng trai ra khoe khoang, đúng là nhị thế tổ.

   Kiểm tra xong, Sài Tuấn cao ngạo hất hàm lên, vừa xem thường vừa giễu cợt liếc Du Tiểu Mặc thêm lần nữa.

   Du Tiểu Mặc nhìn sang chỗ khác, tên này đúng là điển hình cho kẻ ngu lâu khó chữa nè, có sáu lần thôi mà khoe dữ vậy, đột nhiên thấy quyết định của mình quá đúng, với mấy đứa ngu thế này nên đả kích cho lần mới được.

   Nghĩ vậy, cầm bình chứa bột linh thảo tới.

   Du Tiểu Mặc vừa bước lên, tất cả ánh mắt đều đổ dồn về phía .

   Cái tên hắc mã đột nhiên xuất này, đợi mãi cũng tới lúc kiểm tra thực lực của rồi, cũng biết cho bọn họ bất ngờ thế nào đây.
   CHƯƠNG 229: BIẾN THÁI

   chỉ mình Du Tiểu Mặc cử động.

   Cả Đồng Việt Húc, Bách Lý Tiểu Ngư và Đằng Tử Tâm đều đồng loạt bước lên.

   Vốn bọn họ nên cùng kiểm tra lúc, nhưng cái hành động tự tranh lên kiểm tra trước của Sài Tuấn quá chướng mắt, nếu họ còn tách ra kiểm tra mình nữa, vậy cũng quá tự mãn.

   Tuy Đằng Tử Tâm tự phụ, nhưng nàng chưa kiêu ngạo đến tình trạng coi ai ra gì.

   Bốn người tới trước dụng cụ kiểm tra, Bách Lý Tiểu Ngư là người bỏ vào đầu tiên, nét mặt rất vội vã.

   Những người khác vì muốn xem độ tinh khiết và số lần của cũng dừng lại chút, đúng như lúc trước Bách Lý Tiểu Ngư , là sáu lần, hơn nữa độ tinh khiết rất cao, hiển nhiên là nền tảng rất vững chắc.

   Tuy cũng sáu lần như Sài Tuấn, nhưng ràng thành phẩm của Bách Lý Tiểu Ngư tốt hơn nhiều lắm, vài người lập tức trầm trồ khen ngợi.

   Sắc mặt Sài Tuấn rất khó nhìn, nhưng Bách Lý Tiểu Ngư là người gã thể động, chưa tới việc Sài gia là gia tộc yếu nhất trong tứ đại gia tộc, bên Bách Lý Tiểu Ngư cũng có mấy ca ca và tỷ tỷ thực lực mạnh hơn, với tư cách là con út trong nhà, trình độ được sủng ái của Bách Lý Tiểu Ngư cao hơn gã rất nhiều, vì thể biểu ra ghen ghét với Bách Lý Tiểu Ngư, Sài Tuấn lập tức quăng ánh mắt tàn về phía Du Tiểu Mặc, trong lòng hết sức hy vọng Du Tiểu Mặc bị bẽ mặt.

   Du Tiểu Mặc và hai người còn lại ngạc nhiên với kết quả này, có thể trở thành đan sư cấp bốn ở tuổi này, có bản lĩnh sao được, hơn nữa cũng như Đồng Việt Húc , với đẳng cấp tại của Bách Lý Tiểu Ngư rèn luyện được sáu lần là cực xuất sắc.

   Quan Vĩnh trưởng lão vốn đứng nghiêm mặt thờ ơ rốt cục cũng mỉm cười, gật đầu thỏa mãn rồi mới : “Bách Lý Tiểu Ngư, thông qua.”

   Sau đó là Đồng Việt Húc, kết quả bảy lần của y kiếm cho bầu khí trong đại điện sôi lên.

   Chỉ là vì kỳ vọng của mọi người dành cho Đồng Việt Húc vốn cao, vậy nên con số này vượt qua dự liệu của đa số.

   Đồng Việt Húc cũng thêm gì, chỉ lui qua bên đứng cạnh Bách Lý Tiểu Ngư, sau đó nhìn về hai người cuối cùng vẫn chưa kiểm tra là Du Tiểu Mặc và Đằng Tử Tâm.

   Du Tiểu Mặc nhìn thành viên công hội đứng cạnh dụng cụ nhưng mãi mà chưa chịu giúp kiểm tra, có chút dở khóc dở cười.

   Bột phấn linh thảo của được bỏ vào lúc rồi, chẳng hiểu sao, mãi tới giờ người này vẫn bấm nút kiểm tra cho , cứ như cố gắng đợi mọi người kiểm ra hết mới chịu.

   muốn , tuy rằng lần này định hạ thấp mình, nhưng mà đừng cố gắng giúp như vậy chớ.

   Chỉ là dù có nhìn đối phương tới mức nào, dùng ánh mắt như tia laze bắn chíu chíu, nhưng người kia vẫn thờ ơ.

   Mãi cho đến sau khi Đồng Việt Húc kiểm tra xong, vị lão huynh này rốt cục cũng chuyển động, nhưng cùng lúc người này cử động, Quan Vĩnh trưởng lão cũng đồng thời chuyển động, biết do trùng hợp hay cố ý, hai người gần như bấm nút cùng lúc.

   Theo động tác của họ, hai cột sáng màu xanh lá cây rất đậm lập tức vụt sáng, hào quang lóe lên thoáng chốc vẽ ra cái vẻ kinh ngạc nét mặt mọi người.

   Cùng là màu xanh lá, điều này biểu cho cái gì, đương nhiên là chín mươi chín phần trăm là Du Tiểu Mặc có thể có số lần rèn luyện bằng Đằng Tử Tâm.

   Toàn bộ đại điện lập tức trở nên yên lặng.

   khí vốn còn rất náo nhiệt, thoáng cái lặng ngắt như tờ.

   Chỉ thấy phía trước hai dụng cụ kiểm tra dần dần ra hai con số màu xanh lá… Tám!

   Tám lần, đây là con số cao nhất từ khi buổi kiểm tra bắt đầu tới giờ, những người đứng ở đại điện có thể đoán được con số của Đằng Tử Tâm là cao nhất, chứng minh, suy đoán của mọi người sao, nhưng mà trong lòng họ, con số kia của Đằng Tử Tâm phải là độc nhất vô nhị kìa.

   Kết quả là cái người Du Tiểu Mặc này lại mang cho họ kinh hỉ lớn tới vậy.

   đan sư cấp bốn có thể rèn luyện được số lần ngang bằng với đan sư cấp năm như Đằng Tử Tâm.

   Liệu có phải điều này , thực lực của Du Tiểu Mặc có thể so sánh với… đan sư cấp năm rồi ?

   Nghĩ tới đây, mọi người nén nổi kinh hãi, nếu là vậy, tiềm lực của Du Tiểu Mặc chỉ sợ còn cao hơn cả Đằng Tử Tâm.

   Đằng Tử Tâm khiếp sợ nhìn con số hiển dụng cụ, con số ‘Tám’ này cứ như đâm thẳng vào mắt nàng đến đau đớn.

   Nàng lại có thể nhìn lầm sao, ai mà ngờ được, Du Tiểu Mặc vốn chẳng được nàng để trong mắt vào giờ trước, vậy mà giây phút này lại đứng ngang hàng với hàng, tuy lần này nàng có giữ lại chút thực lực, nhưng chênh lệnh giữa cấp bốn và cấp năm hề .

   Đằng Tử Tâm nhanh chóng xóa vẻ khiếp sợ gương mặt, dùng ánh mắt suy ngẫm nhìn Du Tiểu Mặc đứng cạnh mình, tuy từ xưa tới nay Đằng gia thiếu thiên tài, nhưng có thể lôi kéo thiên tài như vậy, hẳn là Đằng gia cũng có lợi.

   Sài Tuấn trợn tròn mắt như thể tin vào cảnh tượng này.

   lúc lâu sau mới tỉnh táo lại, nét mặt trở nên khó đoán, ánh mắt cũng dần dần lộ ra hận ý.

   Cái kẻ luôn bị gã xem thường, chỉ đợi bẽ mặt lại đứng ở độ cao mà gã bao giờ với tới được, điều này làm cho đắc ý lúc trước biến thành cảm giác cực kì châm chọc, đả kích này sao có thể .

   Kết quả này cũng khiến cho Quan Vĩnh trưởng lão rất kinh ngạc, trong đáy mắt vô thức toát ra cảm xúc ràng, lúc trước thấy Du Tiểu Mặc và Đằng Tử Tâm lại cùng lúc hoàn thành, tuy biết số lần rèn luyện được, nhưng thiếu niên này lại mang đến cho lão cảm giác tương đối đặc biệt, vì vậy mới sắp xếp cho hai người cùng kiểm tra lúc, ngờ, ngạc nhiên này lại biến thành tin vui quá lớn!

   Ngoại trừ Quan Vĩnh trưởng lão, ánh mắt của mấy vị đạo sư nhìn Du Tiểu Mặc cũng thay đổi tới mức nóng bỏng, người kích động nhất đương nhiên là Ninh Tĩnh đạo sư, khuôn mặt mỹ lệ ra vẻ kiêu ngạo tới đỏ bừng.

   “Đứa Du Tiểu Mặc này làm ta giật mình quá.” Ninh Tĩnh đạo sư lẩm bẩm.

   Nghe được thanh khe khẽ của nàng, Cao Dương cũng gật đầu, “Há lại chỉ có chừng đó giật mình, sắp thở nổi luôn ấy chứ, rất có thể trở thành đan sư cấp năm trước mười chín tuổi, Đằng Tử Tâm cũng lên cấp ở cái tuổi đó.”

   Ninh Tĩnh đạo sư vui vẻ : “Cao Dương, ngươi tìm cho đạo sư đệ tử tuyệt vời.”

   Du Tiểu Mặc là nàng tự kiểm tra, cho nên nghiêm túc nàng có tư cách được ưu tiên để trở thành đạo sư của , nhưng chuyện này cũng cần Du Tiểu Mặc phải gật đầu đồng ý mới được.

   Cao Dương cười : “Là do đạo sư may mắn.”

   Đứng sau hai người, Lăng Tiêu vẫn khoanh tay nhìn mọi người bày tỏ cảm xúc ngưỡng mộ ước ao ghen tị với Du Tiểu Mặc, khóe miệng cứ giữ mãi nụ cười vui vẻ, tuy y cũng rất thích Du Tiểu Mặc của lúc trước, nhưng Du Tiểu Mặc tỏa sáng của hôm nay càng hấp dẫn y hơn, trái tim cứ đập ầm ầm, mà huyết dịch cũng sôi trào cuồn cuộn.

   lúc lâu sau, những người kia mới tỉnh táo khỏi choáng váng, hít sâu hơi, tiếng bàn tán xì xào càng ngày càng lớn, những ánh mắt nhìn về phía Du Tiểu Mặc cũng còn khinh thường lúc trước, người có thực lực thế này, thành tựu trong tương tai có lẽ thấp hơn Đằng Tử Tâm.

   Quan Vĩnh trưởng lão điều chỉnh lại cảm xúc, ánh mắt nhìn về phía Du Tiểu Mặc rất thỏa mãn, gật đầu mấy cái mới cười : “ tệ tệ, ta tuyên bố, Du Tiểu Mặc và Đằng Tử Tâm cả hai đều vượt qua bài kiểm tra!”

   Tuy phải do tự nguyện muốn nổi bật như vậy, nhưng Du Tiểu Mặc vẫn rất hứng thú, bỏ qua những ánh mắt nóng hừng hực kia, chạy thẳng tới trước mặt Lăng Tiêu, nén nổi nụ cười, “Lăng Tiêu, em đứng đầu rồi nè.”

   Lăng Tiêu rất vui vì việc Du Tiểu Mặc làm đầu tiên là chạy về phía mình, đôi mắt bên dưới mặt nạ cũng toàn cưng chiều, “Chúc mừng em, ngừng cố gắng, ta tin em làm được tốt hơn.”

   Du Tiểu Mặc vừa kích động vừa kinh hãi.

   Đây là lần đầu tiên Lăng Tiêu dùng giọng điệu này để chuyện với đó nha, đúng là… quen lắm.

   Du Tiểu Mặc run rẩy : “Hay là, đổi kiểu chúc mừng khác .”

   Lăng Tiêu bị chọc giận quá mà bật cười, giơ tay cốc đầu cái, “Được rồi, vậy kiểu này thế nào?”

   Du Tiểu Mặc ôm đầu lệ rơi đầy mặt, quả nhiên tự muốn bị hành hạ mà.

   Nhờ Du Tiểu Mặc mà Lăng Tiêu vốn hòa vào trong đám đông cũng nhận được chú ý, thấy cử động thân mật của họ, vài người bắt đầu suy đoán lai lịch của y, nam nhân có khí chất như vậy, đừng bảo là con cháu đến từ đại thế gia nhé, nhưng họ chưa bao giờ nghe về người này.

   Nghĩ vậy, cũng có người lập tức nghi ngờ về thân phận của Du Tiểu Mặc, thiên tài trẻ tuổi mà lợi hại tới vậy, chắc cũng chỉ có những thế lực lớn như đại gia tộc mới bồi dưỡng được thôi.

   Đúng lúc họ mải nghĩ lung tung, Ninh Tĩnh đạo sư hỏi ra tiếng lòng của họ.

   Ninh Tĩnh đạo rất muốn nhận người đệ tử này, cho nên có số việc nên biết trước.

   “Du Tiểu Mặc, có lẽ ta hỏi vậy có phần mạo muội, nhưng biết ngươi có sư phụ chưa, người ấy là vị nào, có thể tiết lộ được ?” Người có thể dạy dỗ ra đệ tử như vậy, hẳn thanh danh của vị sư phụ kia hề , Ninh Tĩnh đạo sư thầm nghĩ lại tên những vị đan sư cao cấp thành danh lâu.

   Du Tiểu Mặc ngơ ngác, lập tức nhớ tới Khổng Văn.

   Nhưng dù Khổng Văn là sư phụ danh nghĩa của lão cũng chưa bao giờ dạy dỗ lần.

   Người như vậy hẳn là thể coi như sư phụ của đúng , hơn nữa cũng muốn mọi người điều tra về phái Thiên Tâm.

   Chỉ là đợi mở miệng, Lăng Tiêu trả lời thay: “ có sư phụ.”

   Ninh Tĩnh đạo sư kinh ngạc: “Sao có thể có sư phụ, vậy ..”

   Lăng Tiêu : “Thành tựu tại của , tất cả đều do dựa vào cố gắng của bản thân mà có được.”

   Ninh Tĩnh đạo sư lập tức đờ đẫn.

   Những người vểnh tai hóng chuyện kia cũng cảm giác như sét đáng ngang tai, thân thể lắc lắc, cố gắng ngoáy tai, họ nghe lầm chứ, thiên tài có thể sánh ngang với Đằng Tử Tâm này, lại là dựa vào bản thân mà học thành tài sao, ôi, ôi trời ơi đây ràng là đồ biến thái có!
   vk đại ca thích bài này.

  4. Ngiêm Miểu

   Ngiêm Miểu Active Member

   Bài viết:
   338
   Được thích:
   37
   CHƯƠNG 230: BÀI KIỂM TRA THỨ HAI

   Du Tiểu Mặc và Đằng Tử Tâm cùng đứng đầu bài kiểm tra thứ nhất.

   Chuyện này rất nhanh được đồn ầm khắp nơi, nếu như việc hôm báo danh ở hội quán chỉ khiến mọi người biết tới tên của Du Tiểu Mặc, bây giờ thực nổi tiếng rồi.

   Những người vốn chỉ thoáng kinh ngạc với thiên tài mười tám tuổi, thậm chí có đạo sư còn tuyên bố chắc chắn nhận cái loại đệ tử kiêu ngạo ngang ngược như vậy, vội vàng chạy tới trước khi buổi kiểm tra thứ hai bắt đầu, họ muốn biết, đến cùng là người thế nào lại so đấu được với Đằng Tử Tâm.

   Bài kiểm tra thứ hai thực vào buổi chiều, vì vậy mọi người có canh giờ rảnh rỗi để hoạt động tự do, nhưng sau đó phải lập tức chạy về kiểm tra, nếu có ai đến muộn coi như tự hủy bỏ tư cách dự thi.

   Du Tiểu Mặc và Lăng Tiêu rời khỏi đại điện mà tìm chỗ để ngồi xuống nghỉ ngơi.

   Trong đại điện cũng có ghế để mọi người nghỉ chân, chỉ là nhiều, sau khi vòng thi đầu tiên kết thúc, có rất nhiều người lập tức chạy tới giành ghế, Du Tiểu Mặc và Lăng Tiêu coi như hưởng ké ánh sáng của Ninh Tĩnh đạo sư, cũng nhận được hai chỗ ngồi.

   Tại vòng kiểm tra đầu tiên, tuy nhiều đan sư vượt qua rồi, nhưng thời điểm rèn luyện ấy làm sức mạnh linh hồn bị tiêu hao quá lớn, nếu trực tiếp kiểm tra luôn chắc chắn chịu nổi, cho nên canh giờ này thực ra là thởi gian để cho họ hồi phục sức mạnh linh hồn.

   Đương nhiên, phải tất cả mọi người đều cần nghỉ ngơi, ví dụ mấy vị thiên tài như Đằng Tử Tâm, rèn luyện có cây linh thảo chẳng hao tốn hết bao nhiêu sức mạnh linh hồn của họ.

   Du Tiểu Mặc để ý tới ánh mắt tò mò của những người kia, thời gian kiểm tra dài dài, ngắn cũng ngắn, bây giờ là gần giữa trưa, với đây chính là thời gian ăn cơm, vì vậy lấy ra mấy trái linh quả ngon lành mọng nước, vừa ngửi thấy ngọt ngào ngon miệng.

   Du Tiểu Mặc mua linh quả vào lúc trước, khi ấy cảm thấy quả này ăn ngon, liền mua để tồn đó, lúc đói bụng lại tiện ăn cơm có thể dùng để chống đói.

   Dưới ánh mắt của mọi người, đưa trái cho Lăng Tiêu.

   Đây phải là lần đầu tiên Lăng Tiêu nhận đồ ăn từ , cho nên cầm lấy vô cùng bình thản.

   Cao Dương chạy tới, kinh ngạc hỏi: “Du huynh đệ, ngươi tới tham gia kiểm tra mà cũng mang theo linh quả hả?”

   Loại trái cây này đắt lắm, ở đâu cũng mua được, nhưng đây là lần đầu tiên y thấy có người đến kiểm tra còn cẩn thận chuẩn bị cả cơm trưa, nếu là người khác chắc lúc này chẳng còn tâm trạng mà nuốt thứ gì ấy chứ, còn Du Tiểu Mặc lại rất thoải mái.

   Du Tiểu Mặc cắn miếng bự, nghe được câu hỏi mới giải thích: “ phải, đây là ta mua mấy tháng trước, ừm, còn chưa ăn xong, à, Cao đại ca có muốn ăn ?”

   xong, lại tìm trong túi trữ vật… Thực ra là trong gian lấy ra trái linh quả đưa tới trước mặt y.

   Cao Dương cúi đầu nhìn linh quả trong tay , mùi hương có vẻ rất ngọt, căn bản còn muốn từ chối, vậy mà tay lại vô thức nhận lấy.

   Du Tiểu Mặc rất vui, lại đưa cho Ninh Tĩnh đạo sư quả.

   Ninh Tĩnh đạo sư có chút tò mò sao linh quả để trong túi trữ vật lâu vậy mà hề mất nước, nhưng nàng cũng nghĩ nhiều, chỉ cho rằng có thể là do được bảo quản trong hộp ngọc nào đó, bàn tay trắng nõn đưa ra đón linh quả sau đó tiếng cám ơn.

   Du Tiểu Mặc lại đáp lại khách sáo, hai người giúp mà, đáp lại họ chút gì là chuyện nên làm.

   Đúng lúc này, sau lưng đột nhiên vang lên giọng quen thuộc, “Oa, ta cũng muốn ăn linh quả nữa.”

   Du Tiểu Mặc quay đầu lại, thấy Bách Lý Tiểu Ngư thèm thuồng nhìn linh quả bị ăn hết nửa tay , nước miếng sắp chảy ra luôn rồi, Đồng Việt Húc đứng cạnh có vẻ rất bất đắc dĩ.

   Đồng Việt Húc bị Bách Lý Tiểu Ngư kéo tới, nhìn thấy đám người ăn linh quả, liền thèm, ràng với thân phận của thiếu gì của ngon vật lạ, nhưng vấn đề là, Bách Lý Tiểu Ngư là đứa tham ăn, nhìn thấy người khác ăn cái gì cũng thèm, hơn nữa rất dễ dàng bị mua chuộc vì đồ ăn.

   Đồng Việt Húc chắp tay với Du Tiểu Mặc, hơi áy náy: “ có lỗi, lại tới quấy rầy mấy vị rồi.”

   Khóe miệng Du Tiểu Mặc giật cái, “ sao.”

   chỉ là bị Bách Lý Tiểu Ngư nhìn tới tê dại mà thôi, tên này đúng là chẳng biết khách khí, có điều từ đó tới giờ chưa bao giờ gặp được người thẳng thắn như vậy, có vẻ gì đó rất trong trẻo, vì vậy lại lấy ra hai trái nữa.

   Bách Lý Tiểu Ngư gần như kịp chờ đợi luôn rồi ấy, sau khi nhận lấy kín đáo đưa trái cho Đồng Việt Húc, “Việt Húc ca, người ta tốt bụng đó, cũng ăn .” xong bản thân cúi xuống cắn rôm rốp miếng.

   Đồng Việt Húc dở khóc dở cười, cuối cùng lại hóa thành sủng nịch đầy bất đắc dĩ, áy náy với Du Tiểu Mặc: “Tính tình của Tiểu Ngư là như vậy, kính xin Du huynh đệ thứ lỗi.”

   Du Tiểu Mặc liên tục khoát tay, “ sao, như thế rất tốt.”

   Đồng Việt Húc mỉm cười: “Đúng rồi, còn chưa chúc mừng Du huynh đệ đứng đầu trong buổi kiểm tra.”

   Du Tiểu Mặc nghe mà xấu hổ lắm luôn, cả đời trước khi học còn chưa bao giờ đứng nhất lớp kìa.

   Nghe được nội dung chuyện của họ, Bách Lý Tiểu Ngư cũng xán lại, hào hứng thêm: “Đứng đầu rất là tốt, lần này ngươi hạ thấp Đằng Tử Tâm rồi, nàng nhất định cảm thấy rất mất mặt.”

   “Ngươi thích ta?” Nghe giọng điệu của , Du Tiểu Mặc tò mò .

   thích.” Bách Lý Tiểu Ngư do dự, đầu lắc qua lắc lại như trống bỏi, “Bả rất là đáng ghét, xem thường ta.”

   Đồng Việt Húc lắc đầu, giải thích: “Ba tháng trước Đằng Tử Tâm cùng sư phó của ta du lịch về, gặp được Tiểu Ngư lại câu, vì vậy bị Tiểu Ngư ghi hận đến giờ, thực ra từ lâu trước kia hai người nhìn nhau vừa mắt rồi.”

   ra là thế, nhưng mà…

   Du Tiểu Mặc liếc Đằng Tử Tâm cái, thực ra cũng thích Đằng Tử Tâm, tuy chưa từng tiếp xúc với người này, nhưng cảm giác Đằng Tử Tâm mang lại cho tốt, nhưng thể tả được đó là cảm giác gì.

   “Du Tiểu Mặc, ta có thể gọi người là Tiểu Mặc ? Ngươi có thể gọi ta là Tiểu Ngư nha.” Bách Lý Tiểu Ngư đột nhiên chạy tới trước mặt Du Tiểu Mặc, cặp mắt tròn to trong veo chớp chớp.

   Du Tiểu Mặc mải suy nghĩ, thiếu chút nữa bị giật mình, sau khi lấy lại bình tĩnh mới lên tiếng: “Được.”

   Bách Lý Tiểu Ngư lập tức cười tươi rói, dáng vẻ rất sung sướng, lại gọi hai tiếng, “Tiểu Mặc Tiểu Mặc, sau này chúng ta là bạn rồi.”

   Đúng lúc Du Tiểu Mặc chuẩn bị đáp lại tiếng, giọng của Lăng Tiêu lại khẽ vang lên.

   “Tiểu Mặc Mặc, hai người thực ra có chút giống nhau.”

   thanh của y lớn , mấy người xung quanh cũng nghe được, nhao nhao nhìn về phía y.

   Du Tiểu Mặc đưa mắt nhìn Bách Lý Tiểu Ngư cười đến ngây thơ cực kỳ, kín đáo hỏi: “Bọn em giống nhau ở đâu?”

   Lăng Tiêu nén cười, “Lúc cười… Nhìn ngốc như nhau.” Y sống lâu như vậy, cũng nhìn ra đây chính là bản tính của Bách Lý Tiểu Ngư, cho nên mới ngăn cản họ kết bạn.

   Du Tiểu Mặc, “…”

   Bách Lý Tiểu Ngư, “…”

   Nhìn hai khuôn mặt phản ứng y như nhau kia, Đồng Việt Húc muốn cười mà thể cười được, cố nín là vất vả.

   Bách Lý Tiểu Ngư giật giật tay áo của Du Tiểu Mặc, “Tiểu Mặc, người này là ai vậy?”

   Du Tiểu Mặc khoanh tay, “Ngươi cứ coi như tồn tại là được.”

   Bách Lý Tiểu Ngư , “Nhưng mà ta thể nào coi như tồn tại được.”

   Du Tiểu Mặc hỏi, “Vì sao?”

   Bách Lý Tiểu Ngư thẳng thắn: “Mới nãy ta cười ngốc như ngươi á, ràng ta có ngốc, mọi người đều ta rất đáng , sao có thể giống ngươi được!”

   Du Tiểu Mặc, “…”

   Ngươi đó, đừng có xấu người ta theo kiểu thành như vậy!

   Mấy người vây xem suýt cười thành tiếng, ràng đây là hai kẻ ngốc chơi chung với nhau mà.

   Trong lúc bọn họ trò chuyện vui vẻ, thời gian vội vàng qua, tiếng chuông báo lanh lảnh vang lên, Quan Vĩnh trưởng lão lại xuất , hơn nữa còn tuyên bố vòng hai sắp bắt đầu, bảo mọi người tới tập hợp ở phía trước.

   Số người tham dự kiểm tra vòng hai ít hơn vòng thứ nhất nhiều, bởi vì muốn tốn thêm thời gian, số lượng bệ đá lại tăng thêm mười cái, như vậy những người đứng ở đây đều có thể làm bài kiểm tra lượt.

   Có thể tùy ý chọn lựa bệ đá, Du Tiểu Mặc tạm biệt Lăng Tiêu rồi chọn bệ đá trong góc như thường lệ.

   Chỉ là chưa đứng được bao lâu, bóng áo màu tím tiến lên đứng cạnh , Du Tiểu Mặc kinh ngạc phát , người kia lại là Đằng Tử Tâm.

   Thấy nhìn qua, ánh mắt thờ ơ của Đằng Tử Tâm cũng nhìn về phía , hai ngón tay vuốt sợi tóc xòa má, nở nụ cười nhạt: “Du Tiểu Mặc, để cho ta nhìn thực lực của ngươi chút.”

   Cho dù ngươi muốn nhìn cũng cần đứng cạnh ta chứ hả?

   Du Tiểu Mặc nhìn qua chỗ khác, câm nín mà nghĩ.

   Cách đó xa, Bách Lý Tiểu Ngư vốn còn muốn chọn bệ đá cạnh Du Tiểu Mặc cơ, ngờ lại bị Đằng Tử Tâm chiếm trước, tức tới nghiến răng nghiến lợi.

   Đồng Việt Húc đành phải an ủi , dỗ dành kêu tới chọn bệ đá trước mặt Du Tiểu Mặc.

   Linh thảo dùng để kiểm tra do công hội cung cấp, bởi vì chỉ cần luyện được viên linh đan cấp bốn là có thể qua vòng, cho nên công hội cũng căn cứ vào tình huống của mỗi cá nhân mà phân linh thảo, cũng vì thế, dù Đằng Tử Tâm là đan sư cấp năm, nhưng linh thảo trước mặt nàng vẫn giống như mọi người, vì vậy vòng này đối với Đằng Tử Tâm mà , chỉ đơn giản như uống nước.   CHƯƠNG 231: CHẤM DỨT

   Du Tiểu Mặc nhìn linh thảo đặt bệ đá, tổng cộng chỉ có hai phần.

   cách khác là mỗi thí sinh có hai cơ hội, nếu như dùng hết cả hai phần rồi mà vẫn chưa luyện ra viên linh đan coi như thất bại.

   Du Tiểu Mặc kiểm tra hồi, phát cả hai phần linh thảo đều dùng để luyện loại linh đan có tên là Hoàng Sa đan, bên cạnh còn có đơn thuốc kèm, Hoàng Sa đan là loại linh đan cấp bốn hạ phẩm, có thể củng cố cảnh giới của tu luyện giả sau khi lên cấp, linh đan này khá đơn giản, chỉ là Du Tiểu Mặc chưa từng luyện Hoàng Sa đan bao giờ.

   Đọc kỹ đơn thuốc mấy lần, sau khi xác định có vấn đề gì, Du Tiểu Mặc mới bắt đầu luyện đan.

   Trong lúc kiểm tra có thể dùng lô đỉnh của mình hoặc lô đỉnh do công hội cung cấp, bởi vì có số đan sư cảm thấy dùng lô đỉnh của mình quen tay hơn, cho nên điểm này bị hạn chế.

   Ngay lúc Du Tiểu Mặc bỏ mấy cây linh thảo vào lô đỉnh, những người khác đồng loạt lấy lô đỉnh của bản thân ra, gần như tất cả mọi người đều làm như vậy.

   Du Tiểu Mặc sửng sốt chút, Bách Lý Tiểu Ngư đứng trước cũng lấy lô đỉnh của mình ra.

   Du Tiểu Mặc nhìn lô đỉnh màu đen bệ đá, cảm thấy cái lô đỉnh này rất tốt, so với mấy cái dùng trước kia tốt hơn nhiều ấy chứ, dù sao cho rằng có trục trặc gì là được rồi, vì vậy liền bỏ linh thảo vào bên trong.

   Đằng Tử Tâm đứng bên cạnh nhìn thấy động tác của , mắt phượng hơi lóe lên.

   Đan sư có thể hài lòng sử dụng cái lô đỉnh phải của mình, nếu như suy xét hơn hẳn những đan sư khác, tới điểm ấy mà Bách Lý Tiểu Ngư cũng làm được, vậy mà cái tên Du Tiểu Mặc này lại chẳng hề do dự.

   Đằng Tử Tâm nheo đôi mắt phượng lại, nàng luôn bị mọi người tôn thờ là thiên tài trong thiên tài, ánh hào quang này theo nàng mấy chục năm rồi, bây giờ lại đột nhiên xuất kẻ có thiên phú còn hơn cả nàng, cho dù tính cách của nàng có tốt tới đâu, cũng cảm thấy khó chịu.

   Du Tiểu Mặc biết trong đầu Đằng Tử Tâm suy nghĩ đủ thứ, giờ phút này trong mắt chỉ có mấy cây linh thảo nằm bên trong lô đỉnh, bước đầu tiên của việc luyện đan chính là rèn luyện.

   Để giảm xuống tỉ lệ nguy hiểm cho linh đan, đúng là có thể rèn luyện thêm mấy lần, nhưng vòng này chỉ cầu luyện ra viên linh đan cấp bốn hoàn chỉnh, cho nên cần quan trọng vào bước rèn luyện cho lắm, miễn cho thiếu thời gian, hoặc lơ đãng rồi thất bại.

   Có điều những vấn đề chỉ là đối với người khác thôi, còn với Du Tiểu Mặc mà , tốc độ của rất nhanh, tỉ lệ thất bại gần như có, bởi vậy cũng chẳng cần băn khoăn tới vấn đề này, chỉ là còn chưa tự phụ tới mức bỏ qua mọi vấn đề.

   Tuy chỉ cần rèn luyện đại khái vài lần là được, nhưng để luyện ra viên linh đan tốt, Du Tiểu Mặc vẫn rèn luyện thêm vài lần nữa, mãi cho tới lần thứ bảy mới ngừng.

   Bởi vì đây là lần đầu tiên luyện Hoàng Sa đan, cho nên động tác khá cẩn thận.

   Thận trọng chia sức mạnh linh hồn ra làm vài phần để khống chế bột linh thảo, Du Tiểu Mặc bắt đầu nhớ lại trình tự đơn thuốc…

   Thời gian dần dần trôi qua, ngoảnh ngoảnh lại hơn nửa.

   Lúc này, những đan sư vì muốn nhanh chóng hoàn thành mà giảm bớt số lần rèn luyện lục tục kết thúc công việc, cũng lâu lắm, có vài người hoàn thành.

   Tốc độ của Bách Lý Tiểu Ngư và Đồng Việt Húc cũng chậm, thời điểm số cát trong đồng hồ chỉ còn phần năm linh đan của họ cũng lần lượt ra lò, từng viên linh đan màu xanh nhạt bay ra khỏi lô đỉnh, mùi hương ngào ngạt.

   Những người hoàn thành công việc đều theo bản năng nhìn về phía Du Tiểu Mặc và Đằng Tử Tâm, tuy với thực lực của họ nhất định có thể thành công, nhưng chất lượng linh đan cũng có cao có thấp.

   Linh thảo mà công hội phát là linh thảo hạ phẩm, dù sao cũng chỉ dùng để kiểm tra, cần dùng tới những loại linh thảo quý giá như trung phẩm và thượng phẩm.

   Cho nên tất cả linh đan đều thuộc hạ phẩm, nhưng bởi vì số lần rèn luyện khác nhau, cho nên tỉ lệ nguy hiểm cũng khác nhau, cái mà mọi người mong đợi lúc này chính là, linh đan của Du Tiểu Mặc hay Đằng Tử Tâm có tỉ lệ nguy hiểm thấp hơn.

   Số cát trong đồng hồ còn chưa kịp rơi hết, cả hai người dừng tay, tiếp theo chính là kiểm đan.

   Dụng cụ kiểm đan cũng là dụng cụ dùng để kiểm tra bột linh thảo lúc trước, nhưng bây giờ là để đo đạc độ tinh khiết của linh đan.

   Độ tinh khiết càng cao, nguy hiểm càng thấp, cái này có thể căn cứ vào màu sắc của linh đan vào ánh sáng mà dụng cụ phát ra để phán đoán.

   Lúc này, Du Tiểu Mặc cũng kiên nhẫn đợi tới cuối cùng nữa rồi.

   lường trước, Đằng Tử Tâm có lẽ chờ tới sau để gây tiếng vang lớn, cho nên tại vòng kiểm tra đầu tiên, vội vàng tới.

   Động tác này khiến cho đám người Đằng Tử Tâm sửng sốt.

   Thực ra chỉ có họ, những người khác cũng thấy Du Tiểu Mặc có vẻ hơi nóng lòng.

   Bách Lý Tiểu Ngư còn muốn cùng kiểm tra với Du Tiểu Mặc, nhưng người ta bỏ hết linh đan vào trong dụng cụ rồi, nếu bây giờ còn qua đòi họ nhường cho mình, thế ngang với gây rối.

   Điều Du Tiểu Mặc muốn chính là như vậy, sau khi bỏ linh đan vào trong dụng cụ, liền với Quan Vĩnh trưởng lão có ý định nhúc nhích, “Quan trưởng lão, làm phiền ngài.”

   Quan Vĩnh trưởng lão nhìn cái, cũng biết đại khái nghĩ gì, liền bấm nút.

   Dụng cụ rất nhanh tỏa ra cột sáng màu lam đậm, bốn cột sáng bên cạnh lập tức bị làm lu mờ tới mất màu.

   Yết hầu của Quan Vĩnh trưởng lão hơi nhấp nhô, chỉ dùng linh thảo hạ phẩm mà có thể luyện được linh đan màu đậm tới vậy, xem ra số lần rèn luyện hề hấp, đoán chừng là phải hơn sáu lần, thu ánh mắt về, lão nhìn qua kết quả của bốn người còn lại, rồi : “Cả năm người toàn bộ qua, lượt tiếp theo.”

   Du Tiểu Mặc lập tức cầm linh đan hấp tấp chạy về phía Lăng Tiêu.

   Mặc dù linh thảo là công hội bỏ ra, nhưng vì đều là linh thảo hạ phẩm, đối với công hội hùng mạnh như Đan Sư Công Hội, chút linh thảo ấy chẳng là gì với họ, cho nên linh đan luyện xong thuộc quyền sở hữu của người luyện ra nó.

   Du Tiểu Mặc đưa linh đan cho Lăng Tiêu như muốn tranh công, hào hứng : “Lăng Tiêu, thử xem viên linh đan này có ngon , đây là viên Hoàng Sa đan đầu tiên em luyện đó.”

   Lăng Tiêu cũng khách khí, cầm lấy linh đan liền ném vào miệng, nhai nhai vài cái, gật đầu, “Được, chỉ là hương vị hơi kém chút.”

   Du Tiểu Mặc gật đầu, hiểu, bởi vì luyện ra từ linh thảo hạ phẩm, cho nên hương vị sao có thể sánh được với linh thảo thượng phẩm, liền vỗ vỗ ngực rồi , “ sao, chờ em chuẩn bị đủ luyện thêm cho .” Trong gian của có hai loại linh thảo cấp bốn dùng để luyện Hoàng Sa đan, nếu muốn luyện phải mua trước .

   Phải thêm, cuộc đối thoại của họ khiến cho đại điện rối loạn tưng bừng.

   Lần đầu luyện Hoàng Sa đan, tỉ lệ thành công cao tới như vậy ư, tuy khả năng này liên quan rất lớn tới cấp bậc của , nhưng cũng quá dễ sợ rồi nha.

   Còn có cả bạn của nữa, lại còn nhai luôn viên linh đan cấp bốn tại chỗ, chẳng lẽ y sợ dược lực của Hoàng Sa đan chạy tán loạn trong cơ thể sao? Đây chính là hành động tự tìm cái chết đó.

   Cao Dương và Ninh Tĩnh đạo sư quay sang nhìn nhau, xem ra quái vật chỉ có mình Du Tiểu Mặc, nam nhân bên cạnh cũng rất kì lạ.

   Du Tiểu Mặc xong với Lăng Tiêu, liền tới, “Ninh Tĩnh đạo sư, con qua bài kiểm tra rồi, bao giờ có thể nhập học?”

   Ngọc giản mua được ở Tiên Cơ Lầu điều này, cho nên cũng biết.

   Ninh Tĩnh đạo sư dịu dàng trả lời: “Ngày mai mới kết thúc tuyển sinh, cuối ngày chúng ta mới rời , sáng ngày mốt sau khi tập hợp xong lên đường rời khỏi Viêm Thành, đến lúc đó đưa các ngươi cùng, cho nên nhớ đừng tới trễ đó.”

   Du Tiểu Mặc hiểu: “Vậy con trước nha, Ninh Tĩnh đạo sư, Cao đại ca, ngày mốt gặp lại.”

   Cao Dương kinh ngạc hỏi: “Ngươi nán lại xem sao? Có thể nhân cơ hội này tìm hiểu đối thủ chút.”

   Du Tiểu Mặc lắc đầu : “Sau này có cơ hội mà, bây giờ ta có việc rồi, ở lại được.”

   Đưa mắt nhìn bóng lưng Du Tiểu Mặc rời , Đằng Tử Tâm thu ánh mắt lại, nhìn chằm chằm vào viên linh đan cùng màu xanh lam tay, ánh mắt càng trở nên u ám, cái tên Du Tiểu Mặc này, càng ngày càng làm cho nàng đoán nổi.

   Bên kia, Bách Lý Tiểu Ngư trơ mắt nhìn Du Tiểu Mặc rời khỏi đại điện, khó lắm mới làm quen được với bạn cùng tuổi, còn muốn tâm nhiều nhiều luôn cơ, ngờ người kia chạy mất rồi, cũng muốn đuổi theo, nhưng mà vẫn chưa kiểm đan.

   Đồng Việt Húc đứng cạnh thấy vẻ mặt ủ rũ của Bách Lý Tiểu Ngư, cũng biết nghĩ gì, xoa xoa đầu tỏ vẻ an ủi, “Tiểu Ngư, đợi nhập học là em có thể gặp mỗi ngày rồi.”

   Bách Lý Tiểu Ngư ngẩng lên, “ cho phép lừa em.”

   Đồng Việt Húc gật đầu cười : “ lừa em.”

   Bách Lý Tiểu Ngư suy ngẫm, “Vậy được rồi, em tin .”

   Cái biểu cảm nghiêm túc kia, làm Đồng Việt Húc dở khóc dở cười.

   Lại tới sau khi ba người Du Tiểu Mặc rời khỏi Đan Sư Công Hội, Lăng Tiêu cũng rất tò mò sao lại vội tới vậy, ba người liền đứng ở trước cánh cổng lớn của công hội, dù đứng từ rất xa nhưng vẫn có thể nghe được tiếng ầm ỹ truyền tới từ quảng trường.

   Liễu Nhạc nhìn hai vị công tử, thấy cả hai đều gì, cũng yên lặng đứng phía sau họ, dù từng thề theo họ, nhưng thiếu gia vẫn chưa đồng ý.

   Lăng Tiêu hỏi: “Em muốn làm gì?”

   Du Tiểu Mặc đảo mắt, “Em muốn kiếm tiền.”

   Lăng Tiêu nhướn mày, “Em còn lén giấu linh đan hả?”

   Khóe miệng Du Tiểu Mặc giật cái, ràng linh đan của mà sao gọi là lén giấu được, “Đừng đùa nữa, còn dư lại phải để cho ăn đâu, em sắp tiêu hết kim tệ rồi, phải bổ sung mới được.” Nếu có tiền trong lòng cũng bồn chồn, hơn nữa ai biết sau khi vào học viện bao lâu mới ra ngoài được, mà ai biết sau khi vào học viện phải dùng đến bao nhiêu kim tệ.

   Liễu Nhạc nỗ lực làm nhạt nhòa tồn tại của mình, nhưng vì sao cảm giác mấy câu của thiếu gia như muốn ‘Trẻ con đừng có bướng’ thế này? Nhất định là hôm nay bước sai chân ra khỏi cửa rồi!

   Liễu Nhạc thấy họ đứng im nhúc nhích, cũng đoán được nguyên nhân đại khái, liền lên tiếng: “Thiếu gia, ta biết phố buôn bán của Viêm Thành ở đâu.”

   Du Tiểu Mặc lập tức nhìn qua, “Sao sớm, nhanh nhanh dẫn đường .”

   Cuối cùng, dưới dự dẫn đường của người cũng gọi là địa phương như Liễu Nhạc, bọn họ tìm được đan phố.

  5. Ngiêm Miểu

   Ngiêm Miểu Active Member

   Bài viết:
   338
   Được thích:
   37
   CHƯƠNG 232: KẾ SÁCH

   Tuy Viêm Thành có rất nhiều thế lực, nhưng khu buôn bán chỉ có chỗ. Đó chính là bốn con phố nằm ở bốn phía của Lôi Thiên Đài, mỗi con phố vừa dài lại vừa rộng, dù có bỏ ra ngày để dạo cũng chưa chắc tới được cuối phố, dù chỉ là khu buôn bán nhưng lại là nơi sầm uất nhất.

   Giờ phút này, Du Tiểu Mặc đứng ở phố Nam.

   Phố Nam có lịch sử lâu đời, kiến trúc cũng chuyển biến theo từng ngày, nếu so về phong cách nơi đây khác hoàn toàn những thành thị mà Du Tiểu Mặc từng tới, những nơi ấy thường có phong cách tràn ngập cổ kính, ví dụ như điêu lan ngọc thế*, đa số đều là những kiến trúc nhìn vô cùng tráng lệ, nhưng kiến trúc ở nơi này còn mang theo chút hơi thở đại.

   Lối kiến trúc này rất có hương vị, chỉ là phố Nam thực rất lớn, đứng ở đây cũng thể nhìn tới cuối đường.

   Đan phố mà Liễu Nhạc đưa họ tới phải là cửa tiệm lớn nhất phía nam, nhưng giá cả rất hợp lý.

   Tên của đan phố nọ là Thanh Sương Các, ngoại trừ bán linh đan còn thu mua linh đan, Liễu Nhạc từng nghe , danh dự của đan phố này rất tốt, những người có nhiều kinh nghiệm buôn bán đều thích tới nơi này.

   Viên linh đan cấp ba hạ phẩm duy nhất mà Liễu Nhạc từng nhận được là do giúp Thanh Sương Các kéo vài khách nhân mà có, sau khi chuyện này cho Du Tiểu Mặc, nét mặt của Du Tiểu Mặc đều sáng bừng.

   Du Tiểu Mặc vội vàng kéo Liễu Nhạc tới thầm, “Liễu Nhạc, ngươi nếu như ngươi làm bộ giới thiệu chúng ta cho Thanh Sương Các, mà chúng ta mua bán rất nhiều, họ có cho ngươi thù lao ?”

   Liễu Nhạc do dự trả lời, “Có, nhưng thù lao phải dựa vào số tiền mà khách mua bán, nếu như lớn họ có thể cho ta cây linh thảo cấp bốn hạ phẩm, hoặc là viên linh đan cấp bốn hạ phẩm.

   Du Tiểu Mặc lập tức nghĩ đến hai loại linh thảo còn thiếu trong đơn thuốc của Hoàng Sa đan, “Vậy tốt, đợi lát ngươi hãy với Thanh Sương Các là giới thiệu chúng ta tới, nhớ đừng có biểu quá mức thân mật đó, hiểu chưa?”

   “Liễu Nhạc .” Liễu Nhạc lập tức đoán được Du Tiểu Mặc có ý gì, tuy rất kinh ngạc, dù sao trong mắt thiếu gia đâu giống người thiếu thốn vài cây linh thảo, nhưng Du Tiểu Mặc tới vậy, cứ làm theo là được.

   Sau đó, Liễu Nhạc rất thuần thục đưa bọn họ vào Thanh Sương Các.

   Quản của Thanh Sương Các cũng ở đây, bởi vì Liễu Nhạc dừng giới thiệu vài lượt khách, cho nên quản vẫn còn nhớ mặt .

   Nhìn thấy dẫn theo hai người tới, quản liền hiểu Liễu Nhạc lại giới thiệu khách tới chỗ họ, thầm đánh giá quần áo của hai người, có vẻ phải người bình thường, trong lòng cũng đoán cuộc mua bán này đâu, lập tức nở nụ cười đặc hữu của gian thương.

   “Lý quản , ta mang hai vị khách tới cho ngài này.”

   Liễu Nhạc nghênh đón Lý quản , rồi cười rất xun xoe, loại người sống ở tầng dưới cùng như , phải biết lựa ý theo người khác mới có thể khiến cho cuộc sống của mình tốt đẹp hơn chút, huống chi phải phối hợp với Du thiếu gia, làm như vậy mới bị quản nhận ra.

   “Được rồi, ngươi vào phòng nghỉ chờ trước .” Lý quản phất tay để , ánh mắt lại quay sang nhìn Lăng Tiêu và Du Tiểu Mặc, thái độ lập tức chuyển thành cung kính, “ biết hai vị công tử muốn mua linh đan gì?”

   Công việc chủ yếu của Thanh Sương Các là bán linh đan, linh thảo rất ít, nhưng phải là có, bởi vì Thanh Sương Các chỉ có cửa hiệu, có vài chi nhánh chỉ dùng để bán riêng mỗi linh thảo.

   “Chỗ các ông có thu linh đan ?” Du Tiểu Mặc đưa mắt đánh giá nội thất của Thanh Sương Các.

   Lý quản hơi sửng sốt, rồi lại nghiêm túc đánh giá Du Tiểu Mặc lần, bây giờ lão mới để ý, thiếu niên này chính là vị đan sư, biết cấp bậc bao nhiêu.

   “Công tử, đúng là Thanh Sương Các có thu linh đan, nhưng chúng ta thu linh đan hạ phẩm.”

   Bởi vì Thanh Sương Các khá có giá, cho nên họ chỉ làm mua bán lớn, linh đan hạ phẩm đan sư của họ cũng có thể luyện, vì thế bình thường chỉ thua mua linh đan trung phẩm và thượng phẩm, giới hạn cấp bậc.

   Du Tiểu Mặc lấy lọ linh đan từ trong túi trữ vật, “Ta biết chỗ ông thu hạ phẩm, Liễu Nhạc từng rồi, loại linh đan mà ta muốn bán là thượng phẩm, cấp bậc là cấp ba và cấp bốn, có thu ?”

   Lý quản lập tức ngơ ngác, nhìn chằm chằm vào bình linh đan tay , bây giờ nhìn cẩn thận mới thấy đúng là toàn linh đan thượng phẩm, dù nhìn xuyên qua lớp ngọc trong suốt nhưng lão cũng có thể thấy màu sắc của linh đan vô cùng thuần túy, người này lại có thể mang cho lão niềm vui lớn tới vậy.

   Linh đan thượng phẩm giống như loại trung phẩm và hạ phẩm, mặc kệ cấp bậc của linh đan là bao nhiêu nhưng chúng vĩnh viễn bao giờ thiếu thị trường, giống như linh đan hạ phẩm, chỉ có vài đan phố mới thu.

   Lúc này Lý quản lại thấy Du Tiểu Mặc lấy ra lọ linh đan toàn cấp ba và cấp bốn, hơn nữa tất cả còn là loại thượng phẩm, đương nhiên là vô cùng mừng rỡ, vội vàng gật gật đầu, “Đương, đương nhiên là có thu!”

   Sau đó, Lý quản liền dẫn họ vào bên trong các.

   Linh đan cấp ba và cấp bốn dù quý bằng cấp năm trở nên, nhưng linh đan thượng phẩm khác.

   Ở bên ngoài cửa hàng khó mà giữ bí mật, cho nên phải đề phòng chút tốt hơn.

   vào bên trong, Du Tiểu Mặc cũng lo lắng Lý quản nảy lòng tham, dù sao chỉ cần có Lăng Tiêu bên cạnh là thấy yên tâm lắm, đưa bình ngọc cho lão, “Ngài có thể kiểm tra xem, nếu như được, chúng ta thương lượng giá cả.”

   Lý quản nhận lấy bình ngọc, cũng thêm nhờ vị đan sư của Thanh Sương Các tới kiểm tra, bởi vì bản thân lão phải là đan sư.

   Sau lát, bức rèm bị ai đó vén lên, người kia là mặc váy hồng, khí chất rất bất phàm.

   Nhìn thấy , Lý quản rất vui vẻ , “Thanh Thu tiểu thư, hôm nay lại có đám linh đan phải làm phiền tới ngài.”

   kia có đôi mắt sáng như nước mùa thu, khuôn mặt đẹp như hoa như ngọc khiến khí chất của nàng trở nên vô cùng điềm tĩnh, sau khi nghe Lý quản chuyện, khuôn mặt xinh đẹp ấy nở ra nụ cười yếu ớt, giọng : “Lý quản khách khí.”

   Vừa nhìn thấy nàng, trong đầu Du Tiểu Mặc lập tức lên ba chữ dịu dàng, cuối cùng cũng gặp được người con thứ hai có chút bình thường, chỉ là lúc này ôm mơ mộng gì với các em nữa rồi.

   Nhưng Du Tiểu Mặc vừa liếc nhận ra người này là đan sư cấp năm, tuổi của nàng chỉ khoảng hai mươi mấy, vậy mà trở thành đan sư cấp năm, thiên phú hẳn là kém, ngờ lần đầu tiên tới phố buôn bán lại gặp được đan sư cấp năm trẻ tuổi, vậy còn là nữ, nơi này quả nhiên là ngọa hổ tàng long.

   “Tiểu nữ tử Thanh Thu, biết cao tính đại danh của hai vị công tử?”

   Thanh Thu đến trước mặt hai người, dù giọng vẫn mềm mại nhưng lại có phóng khoáng khó gặp.

   “Ta họ Du, làm phiền Thanh Thu nương giúp ta kiểm tra hai bình linh đan này.” Du Tiểu Mặc lại lấy thêm linh đan từ trong túi trữ vật ra, giới thiệu Lăng Tiêu cho nàng, dù sao họ cũng chỉ bán linh đan thôi chứ phải đến để kết bạn.

   Thanh Thu cũng hỏi nữa, cầm lấy bình ngọc bàn, trong mắt lộ ra chút kinh ngạc, tất cả đều là linh đan thượng phẩm, sau khi nhìn kỹ nàng mới với Lý quản ngồi bên cạnh, “Lý quản , hai bình này đúng là linh đan thượng phẩm, linh đan cấp ba có hai mươi viên, linh đan cấp bốn có ba mươi viên.”

   Lý quản cười híp mắt : “Thanh Thu nương vất vả rồi.”

   Thanh Thu mỉm cười, “ vất vả, đây là bổn phận của Thanh Thu.”

   xong nàng cũng quấy rầy bọn họ bàn bạc giá cả, để bình ngọc xuống rồi lui ra, chỉ là trước khi lại khẽ liếc Du Tiểu Mặc cái, nếu nàng nhìn lầm Du công tử này chính là đan sư cấp bốn, tuổi còn có tu vi như vậy, xem ra bao lâu nữa họ gặp mặt rồi.

   Sau khi Thanh Thu rời , Du Tiểu Mặc liền bàn bạc giá cả với Lý quản .

   Bởi vì bây giờ thiếu tiền cho nên chào giá cao lắm, nhưng Lý quản cũng thấy trẻ mà báo sai giá, đúng như Liễu Nhạc , giá cả lão đưa ra rất hợp lý.

   viên linh đan cấp ba có giá tám mươi thủy tinh tệ, viên linh đan cấp bốn là hai trăm thủy tinh tệ.

   Chênh nhau chỉ gấp đôi, cái giá tiền này cũng nằm trong dự liệu của Du Tiểu Mặc, nhớ lần đầu thấy cây linh thảo cấp bốn trung phẩm ở Đan Tâm Phường có giá là hai vạn, trung phẩm đắt như vậy rồi, chi là thượng phẩm.

   Bán năm mươi viên linh đan giúp Du Tiểu Mặc kiếm được mười bốn ngàn thủy tinh tệ, lần nữa lại sâu sắc cảm nhận được cái nghề đan sư này quả là nghề nghiệp kiếm lời khủng khiếp, trong khi thành phẩm phải trả cũng chỉ là mấy hạt giống mà thôi.

   Sau khi hai người rời khỏi Thanh Sương Các lâu lắm Liễu Nhạc cũng ra.

   Du Tiểu Mặc lập tức chạy tới, “Sao, có lấy được hạt giống thạch thảo và ngư long thảo ?”

   Liễu Nhạc đáp, “Lý quản mấy thứ ấy phải tới Thanh Thảo Các mới có, cho nên bảo ta tới đó lấy, lão với Chu quản của Thanh Thảo Các rồi.” Tuy rất ngạc nhiên vì Du Tiểu Mặc chỉ cần hạt giống chứ lấy linh thảo thành cây, nhưng hỏi gì thêm.

   “Thế nhanh thôi.”

   Lý quản kia quả là người biết giữ lời, lão chỉ với Chu quản đưa cho Liễu Nhạc hạt giống thạch thảo và long ngư thảo, mà mấy loại hạt giống khác cũng cho ít, Liễu Nhạc lại thừa cơ xin thêm chút, bởi vì mỗi loại hạt giống chỉ lấy mấy hạt, Chu quản nể tình kéo khách hàng tới cho Thanh Sương Các, mà bỏ thêm mấy hạt giống cũng chả tốn là bao, cho nên rất hào phóng.

   Sau khi lấy được hạt giống, Liễu Nhạc lập tức chạy tới tranh công với Du Tiểu Mặc.

   Du Tiểu Mặc đúng là bị ngạc nhiên hồi, bởi vì Liễu Nhạc rất thông minh, biết cần hạt giống linh thảo cấp bốn thường gặp, cho nên cố ý chọn mấy loại chưa nghe tên mấy, đúng là có vài loại Du Tiểu Mặc .

   Bầu trời dần ngả màu, bọn họ quyết định quay về khách sạn trước khi mặt trời lặn.   CHƯƠNG 233: LẠI LÀ HAI LỰA CHỌN

   Buổi tối, Du Tiểu Mặc bỏ Lăng Tiêu lại mà chạy vào gian.

   Sau khi tới phía bắc, Du Tiểu Mặc rất ít khi thả đội bóng ra, phải là muốn, mà là đứa nào chịu ra, bởi vì linh khí trong gian rất đậm, cực kỳ thích hợp cho việc tu luyện, hơn nữa cho dù có ra ngoài chúng cũng chẳng có chuyện gì để làm, vì vậy cả đám đều trốn hết trong gian.

   Chỉ là do Du Tiểu Mặc giao cho chúng vài nhiệm vụ, cho nên sau khi thương lượng xong liền quyết định ra được lịch thay phiên.

   Dùng mười ngày làm chuẩn, sau mười ngày đổi sang tên tiếp theo.

   Thời điểm Du Tiểu Mặc vào cũng là ca trực của Tiểu Cầu.

   Tiểu Cầu vẫn như mấy tháng trước, nhìn chẳng hề thay đổi chút nào, dù là chiều cao, hay là cái thân mập mạp của nó, vừa nhìn cũng biết cái bộ dáng tròn quay kia là do dinh dưỡng quá thừa.

   Tiểu Cầu tưới nước cho linh thảo, vừa thấy tiến vào, lập tức bỏ gáo nước xuống chạy vèo tới.

   “Chủ nhân, ngươi rốt cục cũng tới thăm ta sao?” Tiểu Cầu mở lớn đôi mắt to tròn của nó, nét mặt rất chi là mừng rỡ.

   Du Tiểu Mặc nhìn nét mặt của Tiểu Cầu, đành lòng cho nó biết về chân tướng , liền , “Đúng rồi, ta tới thăm các ngươi nè.”

   Vừa mới dứt lời, bên cạnh hồ nước liền truyền đến tiếng ‘Xùy~’, sau sau đó là thanh cười nhạo vang lên, “Bảo ngươi ngốc ngươi còn chịu, sao chủ nhân có thể cố ý tới thăm ngươi được, ràng lại chôm được hạt giống ở đâu, cho nên mới vào.”

   Người chuyện đúng là Tiểu Hắc, tuy bề ngoài của nó nhìn rất là lạnh lùng, nhưng cái kiểu chuyện lại khác xa trời vực, rất là độc miệng, chính là cái kiểu mà nghe xong làm người ta hận đến nghiến răng nghiến lợi ấy.

   Du Tiểu Mặc bị châm chọc nhiều nhiều lần, cho nên giờ quen rồi, hơn nữa biết , tuy lời của Tiểu Hắc rất độc, nhưng thực tế trái tim vẫn mềm lắm, đương nhiên, chỉ mềm với mấy người họ thôi, còn với người ngoài câu thường xuyên nhất của nó là, ăn bọn chúng.

   “Chủ nhân, Tiểu Hắc sao?” Tiểu Cầu tha thiết nhìn Du Tiểu Mặc.

   Du Tiểu Mặc suýt lau mồ hôi lạnh trước mặt nó rồi, vội vàng lôi đồ ăn từ trong túi trữ vật ra, đó là miếng thịt Vạn Linh Địa Dương trong phần của Lăng Tiêu, “Tiểu Cầu, ra chỗ khác ăn thịt ha.”

   Thời điểm ngửi thấy mùi thịt là nước miếng của Tiểu Cầu tí tách rồi, vội vàng ôm thịt rồi chạy vào trong góc.

   Tiểu Hắc ngồi bên hồ thấy cảnh kia, lại hứ rồi câu ‘Tham ăn có tiền đồ’

   Tiểu Cầu tuy còn , nhưng mà tham ăn lắm nhé, chỉ có thịt Vạn Linh Địa Dương mới hấp dẫn được nó, chỉ cần miếng thịt thú thông thường cũng đủ làm nó thèm chảy nước miếng rồi.

   Cho nên mỗi lần nhìn thấy bộ dạng này của Tiểu Cầu, Tiểu Hắc đều mắng câu.

   Tiểu Cầu mặc kệ, tóm lại có thịt ăn là vui, bị mắng trăm câu ngàn câu nó cũng chịu.

   Sau khi xử lý xong Tiểu Cầu bé , Du Tiểu Mặc lấy cái chậu gỗ từ trong nhà ra, đến bên cạnh hồ múc đầy chậu, lại bỏ hết hạt giống mà Liễu Nhạc cho vào đó, hạt giống đủ loại màu sắc, rất giống như mấy viên đá rực rỡ mà thả trong hồ cá ở kiếp trước.

   đến đá, Du Tiểu Mặc muốn bội phục mình có tài lắm lắm ấy, bởi vì hồi đó thuê phòng chẳng có đồ bài trí gì, mà lại muốn có mỹ quan chút, thế là tới chợ mua đủ loại đá rực rỡ thả vào bể, nhưng nuôi nổi cá, cho nên nuôi đá thay vậy.

   Hạt giống Thanh Thảo Các đưa cho được tươi mọng cho lắm, có hạt thậm chí còn bị thoát nước, khô quắt lại như sắp hỏng tới nơi.

   Nếu cứ trồng xuống luôn như thế mọc ra cây nổi, cho nên phải ngâm linh thủy đêm, đợi đến khi hạt giống hấp thu đủ linh thủy, tới lúc trồng xuống cần chăm sóc cẩn thận nữa.

   Lúc trước Du Tiểu Mặc từng thử qua, trồng hạt giống sắp héo xuống, kết quả buồn phiền lắm luôn, phải tốn ít công sức mới phục hồi được nó.

   Sau khi làm xong việc, Du Tiểu Mặc mới bắt đầu tới thăm đám Xà Cầu.

   Lúc này cả đám đều hóa thành hình người rồi ngồi khoanh chân ở bên hồ tu luyện, mới mấy tháng ngắn ngủi mà tu vi của cả đám tăng đến hai sao rồi, tốc độ này còn nhanh hơn cả trong Thiên Đường Cảnh, mà nếm được ngon ngọt rồi chẳng còn đứa nào chịu ra khỏi đây.

   Nhìn cả đám lượt, Du Tiểu Mặc lại tới mảnh ruộng trồng thất linh thảo.

   Vốn cứ tưởng hai con Thất Tinh Hương trùng còn lột xác, bởi vì tra kỹ tư liệu về Thất Tinh Hương trùng mới được biết, thời gian lột xác rất dài, có khi nửa năm, thậm chí là năm.

   Thế nhưng mà, bây giờ mới chỉ hai tháng mà thôi, cả hai con hoạt bát bay lượn trong ruộng, tung tăng cực kì.

   Du Tiểu Mặc quan sát hồi lâu, sau khi xác định chúng có vấn đề gì mới , trước hay sau khi lột xác cũng chẳng có gì khác nhau, kích cỡ và màu sắc vẫn như thế, cứ tưởng có gì khác chớ.

   Lúc này Tiểu Cầu ăn xong miếng thịt kia, ôm cái bụng tròn vo rồi dùng hai cái chân ngắn chạy tới.

   Du Tiểu Mặc lập tức giao cho nó nhiệm vụ, đó là ngày mai hãy giúp trồng linh thảo trong chậu xuống ruộng.

   Tiểu Cầu vỗ cái ngực toàn thịt của nó cam đoan nhất định hoàn thành nhiệm vụ.

   Tiểu Hắc ngồi bên hồ lại quen miệng châm biếm cả chủ lẫn thú câu, “Đúng là đồ ngốc chỉ biết ăn, bị lừa bán còn đếm kim tệ cho người ta.”

   Tiểu Cầu, “…”

   Du Tiểu Mặc, “…”

   Tiểu Hắc đúng là cái đồ kiêu ngạo, ngày mà làm mình làm mẩy khó chịu đây mà.

   Du Tiểu Mặc cố gắng lờ nó , trước ra khỏi còn cổ vũ Tiểu Cầu làm việc rất giỏi, sau đó tặng thêm cho nó miếng thịt chừng năm cân, Tiểu Cầu vừa bị đả kích lập tức sống lại, trong nháy mắt quên sạch lời của Tiểu Hắc.

   Tiểu Cầu , “Chủ nhân, ngươi cứ yên tâm, ta nhất định chăm chỉ làm việc.”

   Tiểu Hắc, “…”

   Du Tiểu Mặc vốn muốn tiện thể tắm luôn trong gian, nhưng Lăng Tiêu cho phép, bởi vì trong gian còn có đội bóng của , Lăng Tiêu tuyên bố thân thể của chỉ có mình y được nhìn, cho nên liền tước đoạt quyền lợi được tắm trong gian của Du Tiểu Mặc, tuy phản kháng rồi đấy, nhưng vẫn bị lạnh lùng chấn áp, thậm chí tới cả cúc hoa đều khó mà giữ được, từ đó về sau, dám tắm rửa trong gian nữa, trừ khi là thời điểm thể làm gì khác được.

   Vừa ra khỏi gian, Du Tiểu Mặc còn chưa kịp phản ứng, Lăng Tiêu đứng cạnh bình phong dùng cái nét mặt ‘dịu dàng’ vẫy tay với .

   Du Tiểu Mặc vô thức chạy qua, nhưng vừa tới bước, đột nhiên phát có thứ gì đó xuất sau bình phong, cả khu vực đều mờ mịt hơi nước.

   Du Tiểu Mặc mở lớn cặp mắt có thị lực 2.0 của mình, như thể ánh mắt của có tia X nhìn thấu qua bình phong ấy, rốt cục cũng mơ hồ nhìn thấy cái bồn tắm lớn là lớn, đủ ba bốn người ngồi vào đó, còn đổ đầy nước ấm, còn cái đám hơi nước kia chính là tỏa ra từ nơi này.

   “…”

   Du Tiểu Mặc yên lặng rút lại bước chân của mình, tắm rửa gì gì ấy hả, rất là hung tàn á, sau khi có kinh nghiệm lần đầu, vừa thấy bồn tắm có ý nghĩ rất thuần khiết về cảnh tượng hôm ấy.

   Cái gì gọi là giúp tắm rửa chớ, cả ba lựa chọn đều bị y lôi ra sử dụng lần lượt, chỉ có là thiệt thòi thôi.

   Vừa thấy quay người muốn chạy, Lăng Tiêu lập tức tiến tới ngăn cản, y cười, tiếng cười rất nhàng, phiêu đãng trong phòng khiến cho Du Tiểu Mặc muốn rợn cả tóc gáy, cơ thể cũng đứng lại theo.

   Lăng Tiêu dịu dàng , “Tiểu Mặc Mặc, cho em hai lựa chọn, là tới đây tắm luôn, ta nhàng, hai là tối mai lại tắm…”

   “Em chọn cách thứ hai.” đợi y xong, Du Tiểu Mặc lập tức quyết định.

   Hay quá ha, bây giờ thành phản xạ có điều kiện rồi, nhưng giờ nghĩ lại, cảm thấy cái sau còn thê thảm hơn cả cái trước.

   “Em chắc chứ?” Nét mặt của Lăng Tiêu thay đổi, vốn còn hơi kì lạ, sau đó lại cười rất phóng đãng, rồi nhàng hỏi lại câu.

   Du Tiểu Mặc… chắc nữa, cái bộ dạng này của Lăng Tiêu, có cảm giác là nguy hiểm!

   Du Tiểu Mặc nuốt nước miếng, “Thế… vừa mới lựa chọn thứ hai là gì ấy nhỉ? Em nghe .”

   Lăng Tiêu cười tươi rói, ngả ngớn nhìn , “Lựa chọn thứ hai hả, đêm mai chúng ta làm tiếp, nhưng… Ta đảm bảo nhàng nha.”

   Du Tiểu Mặc, “…”

   thề, về sau nhất định phải bỏ cái thói quen nghe nửa.

   Sau này nhất định phải hỏi ràng rành mạch mỗi câu mỗi chữ của Lăng Tiêu, nếu rất dễ bị sụp hố.

   Du Tiểu Mặc hít vào hơi sâu, làm cái chuyện dại dột là hỏi có lựa chọn thứ ba hay , bởi vì biết với cái suy nghĩ của Lăng Tiêu, khẳng định còn nghĩ ra được lựa chọn càng hạ lưu, càng vô sỉ hơn, bản thân dính chưởng tới hai lần, nếu còn phạm cái sai lầm hạ đẳng này đứa ngu tới thể ngu hơn ấy.

   Nhưng nhất định chọn cách thứ hai.

   Bởi vì sáng ngày mốt phải xuất phát rồi, mà sao có thể quên được sức chiến đấu của Lăng Tiêu.

   Tên này những có động tác thô bạo, mà lực bền còn thuộc hạng nhất, hết lần này tới lần khác y phải làm từ hai lần trở lên, cuồi cùng người thiệt thòi lại là , mà chắc chắn hôm sau thể lết nổi xuống giường được, cho nên… Đúng là chỉ còn cách thứ nhất mà thôi.

   “Đến!” Lăng Tiêu ngoắc ngoắc tay.

   Du Tiểu Mặc do dự chút, vừa lề mà lề mề lết tới, vừa thương lượng: “ nhàng chứ?”

   Lăng Tiêu , “Chỉ cần em nghe lời, ta nhàng.”

   Du Tiểu Mặc lại , “Chỉ cần nhàng, em nghe lời.” Dù sao đưa đầu cũng chết mà rụt đầu cũng chết, còn bằng chết sao cho thoải mái, cùng lắm coi như ngồi xổm trong nhà vệ sinh lâu hơn .

   Lăng Tiêu gì, nhìn hồi lâu, cuối cùng đành phải gật đầu, có vẻ được tình nguyện cho lắm.

   Du Tiểu Mặc, “…”

   Hay quá ha, cái nét mặt tình nguyện của là sao đây, đừng bảo là lừa mình nha?

   ràng chỉ còn khoảng cách ngắn ngủi chừng mười bước mà Du Tiểu Mặc lại mất năm phút đồng hồ, cuối cùng còn ngừng lại, người nào đó hết kiên nhẫn lập tức qua, tay khiêng rồi ném thẳng vào bồn tắm, bắt đầu “này nọ í é”, thực ra y nên làm như vậy từ sớm mới phải!

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :